ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 761 - Chương 765

Quyển 8 - Chương 17: Một bình rượu mạch giúp thông quan

Căn nhà này vốn không có máy kiểm tra nguyên khí, nhưng mỗi người đều rõ ràng tình huống của chính mình.

Tỉnh Cửu lo lắng nàng gần nhất nguyên khí quá nhiều phát sinh ngộ nhận, vẫn nhìn thoáng qua nàng một chút.

Nàng vẫn mặc chiếc quần bó màu lam kia, đường cong nhìn rất đẹp.

Tỉnh Cửu xác định nàng xác thực đã thành công, thu tầm mắt lại nói: "Chúc mừng."

Tiếng chúc mừng này không có chút tâm tình ba động, càng không cảm giác được thành ý, nhưng Chung Lý Tử biết hắn chính là người như vậy, nguyện ý nói chuyện cũng đã là rất nể mặt rồi, vui vẻ rạo rực, đắm chìm trong vui sướng nói: "Ta làm sao lại có thể qua cấp năm vậy? Vài ngày nữa sẽ khảo hạch, thời gian ngắn như vậy ta còn có thể phá cảnh hay sao?"

Muốn trong thời gian ngắn ngủi như thế liên tục phá cảnh, từ cấp bốn nhảy lên cấp sáu, đúng là chuyện rất khó khăn, cũng không trách nàng không có tự tin.

Tỉnh Cửu không có gì để nói.

Hắn trực tiếp thay nàng đả thông một cái kinh mạch, còn rót vào một chút nguyên khí, kết quả nàng lúc này mới qua cấp năm, còn đang hoài nghi mình không thể qua được cấp sáu...

Chung Lý Tử từ trong vui sướng tỉnh táo lại, một chút liền tỉnh táo quá mức.

Nàng ngồi vào trên ghế, nhìn tấm ảnh con mèo vàng trong hộc tủ, trầm mặc thời gian rất lâu.

Trên thực tế, nàng đã thấy được hi vọng.

"Nữ hài tử khác dễ thương, xinh đẹp, cho nên lãnh ngạo, cô thanh, đó là bởi vì các nàng rất tự tin, nhưng ta không phải dạng người này, ta rất tự ti."

Nói xong câu đó, Chung Lý Tử bỗng nhiên không hề có điềm báo trước khóc lên, dùng tay không ngừng lau nước mắt, làm thế nào cũng lau không khô được.

Sợi tóc màu bạc bị nước mắt cùng mồ hôi đính vào trên mặt, nhìn có chút chật vật, phi thường đáng thương.

Đúng vậy, nàng là một người rất tự ti, bởi vì mẫu thân nàng đã chết rất sớm, bởi vì phụ thân của nàng chết cũng không vẻ vang gì, bởi vì nàng ngay cả Tiểu Hoàng chết ở đâu cũng không biết, bởi vì nàng rất nghèo, bởi vì nàng có bệnh, có thể sẽ chết bất cứ lúc nào.

Cái gia đình này đã từng hạnh phúc, về sau rất khẩn trương, hiện tại thì quạnh quẽ, dù là có thêm một cái Tỉnh Cửu cũng là như thế.

Tóc nàng bạc trắng cũng không phải bởi vì bệnh tình, mà là nhuộm, sợi tóc hiện tại đã dần dần hiện ra màu đen.

Bởi vì nàng cần loại không giống bình thường này che dấu sự nhỏ yếu cùng yếu ớt của mình, tựa như vẻ ngoài lãnh ngạo đồng dạng.

Nhưng nàng cuối cùng chỉ là một cô gái mười sáu tuổi, cũng sớm đã không nhịn được nữa, hôm nay ngay tại giờ khắc đột phá cấp năm này, nàng rốt cục khóc lớn thành tiếng.

Tỉnh Cửu dựa vào ghế, lẳng lặng nhìn thiếu nữ tóc bạckhông ngừng thút thít, không nói gì, cũng không đi an ủi nàng.

Phàm nhân sinh mệnh rất ngắn, nói theo một ý nghĩa nào đó, chỉ cần bọn hắn đầy đủ thanh tỉnh, như vậy mỗi ngày đều là hướng chết mà sinh.

Nữ hài tử này có bệnh, biết sinh mệnh của mình ngắn hơn, loại cảm giác bất lực này sẽ càng ngày càng dày đặc.

Sống như thế, quả thật có chút vất vả.

"Yên tâm đi, ngươi sẽ trở thành sinh viên trao đổi, đi đến đại học phía trên cũng sẽ có đủ nhiều điểm tín dụng để làm gen ưu hóa."

Tỉnh Cửu ở trong lòng nghĩ đến.

Đương nhiên những chuyện này có lẽ cũng không cần.

Hắn đứng dậy mở ra một chai bia sạch sẽ đưa tới trước mặt của nàng,

...

...

Thời điểm khảo thí xác định đẳng cấp đã đến, Tỉnh Cửu rốt cục rời khỏi cái ghế thoải mái kia, đi theo Chung Lý Tử tới học viện.

Những ngày qua hắn ngoại trừ ngẫu nhiên đi thư viện sưu tập một chút tư liệu, nhìn xem quá trình công ty game Tuyền Vũ xét duyệt, phần lớn thời gian đều ở trong nhà, hấp thu tiêu hóa hết những kiến thức trong đầu cần không ít thời gian.

Chung Lý Tử có chút ngoài ý muốn, rất nhanh đã nghĩ đến nguyên nhân, sắc mặt đỏ lên, đem mũ áo thể thao lật lên, gắn vào trên đầu.

Tỉnh Cửu đưa tay đem mũ nàng vén đến đằng sau, nhìn vào mắt của nàng nói: "Chỉ cần nhanh là được."

Khảo thí xác định đẳng cấp tại sân vận động, mà không phải bãi cỏ thường xuyên rất náo nhiệt kia, chuyện này cùng chuyện máy kiểm tra nổ tung không quan hệ, mà là bởi vì xác định đẳng cấp cần tiến hành xét duyệt tất cả phương diện, ngoại trừ giá trị lực lượng cùng nguyên khí còn có nội dung khác.

Nội dung khảo hạch đầu tiên là phương diện khống chế thân thể, ngoại trừ Chung Lý Tử tại trong căn hộ thường xuyên luyện mười cái tư thế, càng quan trọng hơn là năng lực xử lý trong hoàn cảnh trọng lực thấp.
Sân vận động có một chỗ chuyên môn thiết trí hoàn cảnh trọng lực thấp, các học sinh tham gia phân cấp khảo hạch theo thứ tự tiến vào, được giám khảo chỉ dẫn hoàn thành các loại động tác.

Những động tác kia nhìn như đơn giản, hoàn cảnh cũng không quá phức tạp, nhưng ở bên trong hoàn cảnh trọng lực thấp, chỉ có những thí sinh nguyên khí có thể ổn định mới có thể làm đến.

Vị trí của Tân Thế học viện đã ở sâu trong lòng đất, khoảng cách địa tâm rất gần, vốn chính là hoàn cảnh trọng lực thấp, các học sinh thường ngày đi lại cũng giống như đang luyện tập, cho nên biểu hiện phi thường ưu tú. những giám khảo từ phía trên tới đối với tình hình này đã không cảm thấy kinh ngạc nữa, chỉ lấy ra máy móc ghi chép, không có toát ra bất luận cảm xúc sợ hãi nào.

...

...

Học sinh tham gia khảo hạch xác định đẳng cấp không ít, còn có rất nhiều học sinh bởi vì đủ loại nguyên nhân sẽ không tham gia, đều tại bên trong sân vận động xem náo nhiệt.

Bọn hắn nhìn bạn học của mình tại vách núi mà trèo, cưỡi xe nhanh chậm, thỉnh thoảng hét lên kinh ngạc cùng lớn tiếng khen hay.

Tỉnh Cửu dựa vào một cái cửa nhỏ của sân vận động, dùng mũ che kín mặt, an tĩnh nhìn xem bên kia.

Đầu tóc bạc kia hôm nay được buộc cực chặt, tại hoàn cảnh trọng lực thấp vô cùng chậm mà di động, nhìn tựa như cảnh quay chậm trong phim ảnh.

Ở trong môi trường này, bất kỳ thứ gì ảnh hưởng đến cân bằng đều rất phiền phức.

Bím tóc cuối cùng không phải đuôi của động vật, ngươi không cách nào khống chế nó chuyển hướng bên nào.

Nhìn hình ảnh này, hắn nhớ tới Tịch Nguyệt, nghĩ thầm căt tóc ngắn quả nhiên là đúng.

Sân vận động bỗng nhiên vang lên tiếng kinh hô cùng tiếng vỗ tay rất thưa thớt, để hắn tỉnh hồn lại.

Chung Lý Tử thông qua cửa ải cuối cùng khó khăn nhất, từ bên trên sợi dây kia nhảy xuống, cùng một nữ đồng học cao hứng ôm lấy nhau.

Tỉnh Cửu nhớ kỹ nữ đồng học kia gọi là Lục gì đó, là hài tử rất giỏi nói dối.

Chung Lý Tử biết rất rõ nàng không phải người tốt lành gì, lúc này lại cùng nàng ôm nhau rất chặt, khắp mặt là thần sắc vui sướng.

Tỉnh Cửu mới hiểu được nguyên lai tất cả tiểu hài tử đều rất giỏi giả tạo.

Bảy tám bạn học cùng lớp vây quanh Chung Lý Tử, cao hứng chúc mừng nàng, đám người ngoài lại không phải như thế, có người dùng ánh mắt giật mình nhìn nàng, có người thì không che giấu ghen ghét cùng tức giận chút nào. Không biết là ai đùa cợt nói: "Nếu như không phải cha nàng tự sát, nàng căn bản không có tư cách vào học viện chúng ta. Các ngươi biết không? Nàng hiện tại vẫn luôn ở tại quảng trường dưới mặt đất, nơi đó trọng lực thế nào các ngươi biết rồi đó, nàng đương nhiên am hiểu rồi."

...

...

Hạng mục thứ hai chính là thường thấy nhất, cũng là hạng mục những học sinh căm thù Chung Lý Tử thích nhất, khảo thí nguyên khí.Tân Thế học viện nghi ngờ vụ nổ vài ngày trước, cảnh sát tới tra xét nửa ngày, cũng không phát hiện bất luận dấu vết nào về việc có kẻ phá hoại, đành phải quy về biến chất tự nhiên.

Máy kiểm tra phi thường giá trị, gửi báo cáo xin dự toán, khẳng định lần thứ nhất không thể nào lấy được, cùng chính phủ quan hệ qua lại giày vò không biết muốn phí bao lâu thời gian, ngay tại thời điểm Tân Thế học viện mặt ủ mày chau, bỗng nhiên có công ty game cực lớn chủ động tìm tới cửa, tài trợ một cái máy kiểm tra nguyên khí hoàn toàn mới, cao cấp nhất, phương diện học viện tự nhiên cực kì kinh hỉ, ngạc nhiên không chỉ có là bản thân máy kiểm tra, mà có thể cùng công ty game bá chủ kia sinh ra liên hệ, vậy sau này tài trợ còn cần buồn bã hay sao?

Công ty game tài trợ máy kiểm tra xác thực cao cấp, có thể đồng thời khảo hạch mấy học sinh, cho nên quá trình tiến hành phi thường nhanh chóng, tựa hạng mục nào đó trong công ty này vậy.

Không bao lâu đã đến phiên Chung Lý Tử, nàng tại dưới vô số ánh mắt khinh miệt, đùa cợt, đồng tình, khẩn trương đi tới trước máy kiểm tra, đem bàn tay đặt vào.

Sau đó nàng nhắm mắt lại.

Trong đám người những nghị luận kia, những đùa cợt kia, những ánh mắt kia, đối với nàng phảng phất không sinh ra bất kỳ ảnh hưởng gì.

Ông một tiếng nhẹ vang lên.

Tóc bạc phất phới.

Toàn trường kinh hô.

...

...

Ai cũng không nghĩ tới, Chung Lý Tử thế mà đến Quan Hỏa cảnh cấp sáu!

Phải biết hôm nay bên trong các học sinh tham gia khảo hạch, có thể tiến vào cấp sáu chỉ có bảy người, mà những người kia đều là học sinh ưu tú từ trước đến nay được xem trọng.

Nàng sinh hoạt tại quảng trường trong lòng đất, mời không nổi gia sư, càng không khả năng có tu hành tài nguyên, làm sao có thể trong thời gian ngắn ngủi như thế từ cấp bốn lên tới cấp sáu?

Lúc này ánh mắt nhìn nàng đùa cợt cùng khinh miệt đã rất ít, chấn kinh cùng nghi hoặc lại nhiều hơn.

Chung Lý Tử hít một hơi thật sâu, đi đến bên trong khảo hạch sau cùng.

Những nghị luận cùng ánh mắt kia đối với nàng thật không có bất kỳ ảnh hưởng nào sao? Dĩ nhiên không phải dạng này.

Thời điểm không nhìn thấy bất luận hi vọng nào cả, nàng có thể trốn vào bên trong vỏ bọc tóc bạc, mặt không biểu tình, làm bộ cái gì đều không để ý.

Hiện tại nàng nhìn thấy hi vọng, tự nhiên sẽ khẩn trương.

Sau cùng khảo hạch là thực chiến, nàng không có bất kỳ kinh nghiệm nào.

Đi vào trong sân thực chiến dùng vật liệu trong suốt hoàn toàn ngăn cách, hô hấp của nàng dần dần bình tĩnh trở lại, tâm lại càng ngày càng hoảng, trong vô thức dừng bước, quay người hướng đám người nhìn lại.

Nàng không nhìn thấy gương mặt kia trong đám người.

Cũng đúng, mặt của hắn mãi mãi cũng giấu ở bên trong mũ, giấu ở trong bóng tối, căn bản không cho người khác cơ hội nhìn thấy, chỉ có mình ở nhà mới có thể nhìn thấy.

Nghĩ tới đây, nàng cảm thấy có chút kiêu ngạo cùng ngọt ngào, khóe môi hơi vểnh nở nụ cười.

Tựa như nàng đã từng nói như thế, nàng quả thật rất mỹ lệ, lúc này tóc bạc lướt nhẹ, tiếu dung nhẹ điểm, trong đám người rất nhiều nam sinh đều nhìn ngây người.

Thiếu nữ gọi là Lục Thủy Thiển kia thần sắc khẽ biến, sau đó lập tức nở nụ cười, đón ánh mắt của nàng dùng sức phất tay.

Chung Lý Tử lần này không để ý tới nàng, ánh mắt tiếp tục tìm kiếm trong đám người, kết quả không thấy một người nào đội mũ cả.

Ngay tại thời điểm nàng có chút thất vọng, bỗng nhiên ở cửa nhỏ phía xa thấy được một thân ảnh.

Bởi vì cách quá xa, nàng thấy không rõ bộ dáng của người kia, càng không nhìn thấy mặt của hắn, hoặc là mũ che mặt hắn, chỉ có thể nhìn thấy người kia mặc bộ quần áo màu trắng.

Nhưng nàng biết đó chính là hắn.

Sân vận động tiếng người huyên náo, hắn lại tại nơi xa, còn dựa vào cửa.

Thật lười.

Quyển 8 - Chương 18: Nhân sinh như rượu, chắc chắn sẽ có chút đắng

Chung Lý Tử xoay người lại, nhìn về phía đối thủ của mình, ánh mắt bình tĩnh mà tự tin.

Hắn tựa như là một vị học trưởng năm thứ hai đại học, nghe nói trong nhà mời ba vị gia sư, giá trị nguyên khí rất cao, kỹ thuật thực chiến cũng rất mạnh.

Vậy thì thế nào, ta cũng có gia sư, giá trị nguyên khí của ta mới đo qua còn cao hơn ngươi, về phần kỹ thuật thực chiến...

Nàng bỗng nhiên nghĩ đến tại dưới vách Tỉnh Cửu nói câu nói kia.

Chỉ cần nhanh là được.

Những lời này có ý tứ gì? Có phải trong phim ảnh câu lời kịch thường thấy thiên hạ võ công, duy khoái bất phá ý tứ hay không?

Chung Lý Tử vừa mang theo hộ cụ, vừa nghĩ vấn đề này.

Tên nam sinh kia nhìn nàng mỉm cười nói: "Chúng ta nhanh một chút, đằng sau chí ít còn tới ba lượt."

Từ đấu vòng loại đến quyết ra thắng bại sau cùng đại khái cần đánh bằng đấy trận, xem ra hắn rất tự tin có thể đi đến cuối cùng.

Chung Lý Tử không biết có phải là bị Tỉnh Cửu ảnh hưởng hay không, hiện tại so trước kia càng ít nói, giống như mỹ nhân cực kỳ băng sơn, duỗi một ngón tay ngoắc ngoắc.

Tên nam sinh kia nao nao, liền xông tới.

Tóc bạc từ trong khe hở của hộ cụ bay ra, hóa thành vô số đạo ánh sáng.

Tiếng kinh hô bị bình chướng vật liệu trong suốt ngăn cách, có vẻ hơi ngột ngạt, tựa như tiếng sấm nàng chỉ nghe nói nhưng chưa chân chính nghe qua.

Thanh âm mang theo hộ cụ nặng nề đập xuống đất thì rất rõ ràng.

Nàng thả gậy gỗ cầm một nửa trong tay xuống, có chút mờ mịt, trong vô thức quay người nhìn về phía chiếc cửa nhỏ kia.

Đạo thân ảnh kia đã không còn ở đó.

Trong mắt của nàng không có cảm xúc thất vọng, chỉ có ý cười.

...

...

Trí thông minh của nhân loại chênh lệch không lớn, chênh lệch năng lực tiềm lực cũng sẽ không quá lớn, phần nhiều thời điểm cần chẳng qua là lòng tin cùng hi vọng những thứ này mà thôi.

Tỉnh Cửu biết nàng có thể, sẽ không tất yếu phải tiếp tục xem, rời sân vận động đi thư viện không có một ai.

Tại trong phòng đọc hắn kết nối với mạng, trực tiếp đi mạng cục bộ của công ty Tuyền Vũ. Ngày đó hắn dùng vài phút thời gian, đi đến một quá trình công ty lớn có thể muốn đi hơn mười ngày, theo đạo lý tới nói, hạng mục kia phải được khởi động rồi chứ, vì sao bây giờ còn chưa thu được tin nhắn?

Tại trong công ty Tuyền Vũ tìm kiếm một phen, tìm được mấy phần bản ghi tăng thêm mật mã, hắn mới biết nguyên nhân, nghĩ thầm lần này gây ra động tĩnh hình như hơi lớn.

...

...

Sân vận động vang lên tiếng kinh hô, sau đó trở nên an tĩnh dị thường.

Cửa lớn bị đẩy ra, Chung Lý Tử đi ra, Lục Thủy Thiển đuổi tới phía sau của nàng, hỏi: "Ban đêm mọi người nói muốn liên hoan chúc mừng ngươi, ngươi lúc này muốn đi đâu thế?"

Chung Lý Tử mỉm cười nói: "Ta muốn tới phía trên."

Nói muốn đi phía trên, nàng cuối cùng vẫn đi quảng trường phía dưới, bởi vì Tỉnh Cửu không tại thư viện, vậy nhất định ở trong nhà.

Nàng mang theo hắn đi một gian đồ nướng bên trong chợ đen, gọi một đống đồ, bao gồm cả hai miếng bò bít tết tốt nhất, còn có một bình rượu nho.

Đó là rượu nho chân chính, dùng nho thật ủ ra, không phải hàng giá rẻ dùng cồn thêm tinh dầu, giá cả rất đắt đỏ, không sai biệt lắm là một tháng tiền sinh hoạt phí của nàng.

Nhưng nàng cảm thấy rất đáng giá, mình đạt được hạng nhất phân cấp khảo hạch, đồng thời lấy được danh ngạch học sinh trao đổi, đương nhiên phải mời Tỉnh Cửu ăn bữa ngon.

Thịt bò tại trên khay nướng phát ra tư tư thanh âm, bốn phía sạp hàng tràn ngập mùi thơm mê người, đối với Chung Lý Tử lâu dài ăn viên tổng hợp mà nói có chút thèm muốn.

Tỉnh Cửu không ngửi được mùi hương, chỉ có thể đối với những hạt nhỏ tiến hành phân tích, cho nên vẫn tốt.

Rượu nho đổ vào trong chén nhựa plastic, làm sao đều không thể hiện được giá trị của chính mình, có chút sáng ngời, tựa như là máu.

Chung Lý Tử uống một ngụm, nhíu chặt lông mày, cảm thấy thật chua thật chát.

Tỉnh Cửu nếm không ra hương vị, không uống, cho nên vẫn tốt.

"Ta thật rất vui vẻ, chờ trao đổi đến Tinh môn đại học, ta nhất định sẽ cố gắng học tập, chăm chú tu hành, tranh thủ có thể ở lại nơi đó tiếp tục đào tạo chuyên sâu, chờ tích lũy đủ điểm tín dụng, sẽ lại đi thử làm gen ưu hóa một lần nữa."

Tửu lượng của Chung Lý Tử cũng chỉ có một bình rượu mạch, uống mấy ngụm mặt đã đỏ lên, không ngừng nói chuyện với hắn.

Nàng vốn muốn nói nếu như gen ưu hóa có thể thành công, bệnh của mình khẳng định có thể trị khỏi, nhưng nhớ hắn cũng không biết chuyện này, liền thu lại.

Tỉnh Cửu ngồi trên ghế yên tĩnh nghe, cũng không thèm để ý nàng đang nói cái gì.

Tại trong chợ đêm ồn ào, tại bên trong khói dầu cùng tiếng huyên náo, hắn vẫn như cũ đang đọc sách.

Hiện tại trong đầu hắn có vô số thư tịch, đủ để hắn xem thời gian rất lâu.Sau một khắc, hắn bỗng nhiên nhìn về phía Chung Lý Tử, giơ chén rượu bên trong tay lên, nói: "Xác thực đáng giá ăn mừng một chút."

Chung Lý Tử hoàn toàn không ngờ hắn sẽ đáp lại, thật sự giật mình, tranh thủ thời gian bưng chén rượu lên, hỏi: "Xảy ra chuyện gì rồi?"

Từ phản ứng của nàng đã có thể nhìn ra, nàng thật là một nữ hài tử rất thông minh, mà đối với xã hội này cùng mình nhận biết phi thường rõ ràng.

Quả nhiên, Tỉnh Cửu ăn mừng là một chuyện khác, hắn đem ly rượu trong tay uống một hơi cạn sạch, nói: "Ta giải khai một đạo đề mục vật lý rất khó."

Hắn nói đạo đề mục kia là nội dung một chương cuối cùng bên trong quyển sách vật lý học kia.

Kỳ thật đó cũng không phải một đề mục vật lý, là vị học giả kia nói lên một cái phỏng đoán.

Rất nhiều phỏng đoán vật lý có thể thông qua thủ đoạn thí nghiệm tiến hành nghiệm chứng, chỉ cần dụng cụ đủ tiên tiến, nhưng cũng có thể thông qua phương pháp toán học để giải quyết.

Hắn không có phòng thí nghiệm, đương nhiên dùng chính là loại cuối cùng.

Chung Lý Tử không biết hắn nói đạo đề mục vật lý kia lai lịch lớn đến cỡ nào, nghĩ thầm chuyện này cũng đáng giá cao hứng như vậy sao?

Tỉnh Cửu biết nàng đang suy nghĩ gì, nhớ lại một chút những ngày qua đọc các vấn đề vật lý, phi thường xác định nói: "Tất cả vấn đề vật lý có thể giải quyết trong thế giới của các ngươi, ta hiện tại cũng đã giải quyết hết."

Nếu như Chung Lý Tử không phải biết hắn lai lịch bất phàm, học tập xác thực cực kỳ lợi hại, khẳng định sẽ cảm thấy hắn là người bị bệnh thần kinh.

Nàng nghĩ nghĩ, quyết định không chế giễu hắn, thả chén rượu xuống, gắp lên một cái đậu tương ăn.

Ăn xong viên đậu tương thứ mười bảy, nàng bỗng nhiên ngẩng đầu lên, nhìn hắn nói: "Cám ơn ngươi."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn nàng không nói gì.

Chung Lý Tử nhìn vào mắt hắn tiếp tục nói: "Ta không biết ngươi trợ giúp ta thế nào, nhưng ta nghĩ khẳng định cùng ngươi có liên quan, bất kể như thế nào, cám ơn ngươi."

Tỉnh Cửu nhìn nàng nói: "Ngươi hẳn phải biết ta đang lợi dụng ngươi."

"Đương nhiên biết, ta cũng không phải người ngu."

Chung Lý Tử cười ngốc nghếch một tiếng, hướng về phía trước khẽ đảo, đầu nặng nề mà đụng phải trên mặt bàn, phát ra phịch một tiếng.

Uống ba chén rượu nhỏ, nàng đã say rồi.

Tỉnh Cửu nhìn tóc bạc tại bên cạnh bàn chậm rãi tản ra, nghĩ thầm ngày mai sau khi tỉnh lại, không biết nàng còn nhớ đến cuộc đối thoại này hay không.

Lão bản quán nướng bưng cà nướng tới, nói: "Đồ ăn ngon nhất đến rồi! Y... Tiểu cô nương đây là uống say?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Lão bản quán nướng thân thể có chút ngửa ra sau, mặt không thay đổi nhìn hắn.

Sau một lát Tỉnh Cửu mới hiểu được ý tứ của hắn, đứng dậy đi đến đối diện đem nàng xách lên, khiêng đến trên vai.
Lão bản sắc mặt hơi tốt hơn chút, nói: "Ta đem đồ ăn thừa đóng gói cho các ngươi."

Tỉnh Cửu sao có kiên nhẫn như vậy, nhưng nghĩ đến thói quen sinh hoạt bình thường của thiếu nữ, vẫn dừng bước.

Hắn lại nghĩ đến gì đó, chỉ vào chén đậu tương kia, khoát khoát tay chỉ.

...

...

"Không không không, dựa theo chế độ điều lệ của học viện, nhân viên nhà trường làm như vậy không có bất cứ vấn đề gì."

Một ngón tay béo mập mà trắng toát không ngừng đong đưa trước mắt Chung Lý Tử, tựa như một con giòi lớn từ trong đống phân chui ra.

Nàng cưỡng ép nhịn cảm xúc nôn mửa, hít vào một hơi thật sâu, nhìn về phía hiệu trưởng sau bàn nói: "Nguyên khí của ta giá trị tối cao, phía sau ba loại khảo hạch cũng đều hạng nhất, kết quả danh ngạch học sinh trao đổi không phải ta, ngài xác nhận chuyện này không có vấn đề?"

Mạng của Tân Thế học viện buổi trưa hôm nay đã đăng thông báo, người năm nay trao đổi đến Tinh môn đại học bồi dưỡng không phải nàng, mà là một nam sinh năm thứ hai.

Trong phòng học các bạn học hưng phấn hỏi thăm nàng bí kíp tu hành, hướng nàng chúc mừng lập tức trở nên không có thanh âm, Lục Thủy Thiển nắm tay của nàng, mặt mũi tràn đầy đồng tình, càng không ngừng an ủi nàng.

Đổi lại là nữ sinh khác, lúc này có thể sẽ chạy đến trên bãi cỏ khóc rống nghẹn ngào, đổi thành nam sinh có thể sẽ chạy đến rừng cây bên kia bãi cỏ không ngừng đấm cây. Đều là hài tử mười lăm mười sáu tuổi, bỗng nhiên đứng trước ngăn trở cùng đả kích lớn như thế, tại trước mặt học viện cùng thế giới người trưởng thành bọn hắn có thể làm cái gì? Bọn hắn dám làm cái gì?

Luôn có chút hài tử khác biệt, tỉ như Chung Lý Tử, bởi vì nàng đã không có đường lui, không có khả năng từ bỏ cơ hội lần này. Tại ánh mắt khiếp sợ nhìn chăm chú của các bạn học, nàng dùng sức đẩy ra cửa phòng học, đi phòng làm việc của hiệu trưởng, sau đó rất có lễ phép gõ cửa, đi vào.

"Ngươi lần này khảo hạch xác thực phi thường xuất sắc, tất cả lão sư đều nhìn thấy, năm nay giải đặc biệt cùng học bổng khẳng định sẽ là của ngươi, nhưng danh ngạch trao đổi học sinh lại không phải định như thế."

Tân Thế học viện hiệu trưởng đứng dậy, hòa ái mà nhìn nàng nói: "Trao đổi học sinh muốn tại Tinh môn đại học bồi dưỡng thời gian nửa năm, chúng ta là hạ cấp học viện, đương nhiên muốn dựa theo đối phương chỉ đạo mà làm... Ta đã nói rõ, ngươi bình thường thành tích quá phổ thông, hoạt động các loại câu lạc bộ cũng không tham gia, ta muốn nói tốt cho ngươi đều làm không được, Tinh môn đại học chính là không thu, ta có thể có biện pháp nào?"

"Từ hôm qua cho tới giữa trưa nay, hết thảy không đến hai mươi tiếng, hiệu trưởng ngài đã đem tư liệu của ta truyền đến Tinh môn đại học, đối phương vậy mà nhìn nhanh như vậy, các ngươi còn có thời gian trao đổi qua lại?"

Chung Lý Tử nhìn chằm chằm hiệu trưởng béo, thời điểm đối phương càng ngày càng không được tự nhiên, chuẩn bị nổi giận, bỗng nhiên nói: "Năm trước học sinh trao đổi Trần Tuyết Phong, hắn thành tích bình thường cũng rất phổ thông. Bảy năm trước học sinh trao đổi Mạc Hải, thành tích bình thường thậm chí còn kém ta, vậy bọn hắn là thế nào thông qua Tinh môn đại học khảo hạch?"

Hiệu trưởng béo làm sao nghĩ đến thiếu nữ tóc bạc này vậy mà nhớ kỹ tất cả tư liệu về học sinh trao đổi, rốt cục nhịn không được, dùng sức vỗ bàn một cái, hô: "Ngươi hô cái gì mà hô! Tinh môn đại học xét duyệt điều kiện hàng năm cũng không giống nhau, ta làm sao biết!"

Chung Lý Tử không hề nhượng bộ chút nào, nói: "Đã có phản hồi, Tinh môn đại học khẳng định có văn bản cáo tri, cáo tri ở đâu? Ta muốn xem."

Hiệu trưởng béo bị buộc đến trên tường, cũng không nghĩ tiếp tục che giấu cái gì, giật nơ ra, mắng: "Đây là thứ ngươi muốn nhìn là có thể nhìn sao! Ngươi làm sao nói chuyện với lão sư?"

Hắn bỗng nhiên ngửi thấy cái gì, như chó hít hà, nhìn nàng cười lạnh nói: "Ngươi đêm qua có phải uống rượu hay không? Toàn thân đầy mùi rượu! Một cái học sinh vậy mà say rượu đến trường học! Đó là thế nào! Đi ra ngoài cho ta!"

Chung Lý Tử cũng không biện giải, chỉ là nhìn chằm chằm vào mắt hắn.

Hiệu trưởng béo bỗng nhiên có chút hoảng hốt, từ sau bàn đi tới, đưa tay muốn vỗ vỗ vai của nàng, trấn an nàng vài câu.

Chung Lý Tử lui về phía sau một bước, tránh khỏi tay hắn.

Hiệu trưởng béo càng thêm cảm thấy xấu hổ, mặt chợt đỏ bừng, mắt thấy muốn lần nữa bộc phát.

Nàng y nguyên nhìn chằm chằm vào mắt hắn, nói: "Nếu như ta vừa rồi lui chậm một điểm, để tay ngươi rơi vào trên người của ta, ta có thể cáo buộc ngươi quấy rối tình dục."

Hiệu trưởng béo mắt nhìn giám sát bên trong nơi hẻo lánh, nghĩ đến lúc trước một khắc này, sắc mặt biến hóa, nói: "Ngươi muốn hãm hại ta?"

"Không, bởi vì ta không thể biến thành người như ngươi."

Nói xong câu đó, Chung Lý Tử quay người rời khỏi phòng hiệu trưởng, lần này nàng đóng cửa không khống chế tâm tình của mình.

Toàn bộ trường học đều nghe được oanh một tiếng ầm vang.

...

...

Một chiếc phi hành khí màu xám trắng từ không trung đáp xuống, mang theo một trận gió lớn, cuốn lên rất nhiều vụn cỏ.

Nghe động tĩnh các học sinh từ trong phòng học chạy ra, ghé vào trên lan can nhìn bãi cỏ, trong mắt tràn đầy hiếu kì.

Có học sinh nhận ra phi hành khí ký hiệu, chấn động vô cùng nói: "Tuyền Vũ công ty vì sao lại đến học viện chúng ta?"

Không có ai không biết Tuyền Vũ công ty, vì đó là công ty game lớn nhất, đồng thời cũng là thương gia bao quát rất nhiều cơ cấu ở bên trong Tinh môn đại học, tại trong xã hội có được lực ảnh hưởng cực lớn.

Chung Lý Tử đi ra ký túc xá, vừa vặn nhìn phi hành khí màu xám trắng đáp xuống, nghe được bên người lão sư cùng đồng học nghị luận.

Nếu như mình nhận biết người của Tuyền Vũ công ty, có thể cải biến hết thảy hay không?

Nếu như thiếu niên trong căn hộ kia là con riêng của cao tầng trong Tuyền Vũ công ty, vậy cũng tốt.

Nàng lộ ra một nụ cười tự giễu, hướng về bên kia bãi cỏ đi đến.

Quyển 8 - Chương 19: Cường giả không cần biểu lộ

Cao Thụ nhìn hiệu trưởng thần sắc kính cẩn kia, khóe môi khẽ nhếch, lộ ra một vòng tiếu dung đùa cợt, sau đó rất nhanh thu lại, nghiêm mặt nói: "Ta không uống trà."

Hiệu trưởng béo từ trong túi lấy ra khăn tay, lau đi mồ hôi trên trán, nói: "Vậy mời ngài ngồi."

Hắn thật không biết, người của công ty Tuyền Vũ vì sao lại đến học viện chỉ đích danh tìm chính mình.

Cao Thụ là một cố vấn bộ phận quan hệ xã hội của công ty Tuyền Vũ, mặc kệ bộ phận hay là chức vị nghe đều rất phổ thông, nhưng trên thực tế hắn phụ trách xử lý sự vụ khẩn cấp của công ty, có được quyền hạn cực lớn. Hôm nay hắn xuất hiện tại học viện phổ thông phía dưới, tự nhiên bởi vì phát sinh đại sự rất nghiêm trọng.

Hắn không hề có ý ngồi xuống, nhìn hiệu trưởng hỏi: "Danh ngạch học sinh trao đổi đến Tinh môn đại học là do ngươi định?"

Hiệu trưởng béo giật mình, nghĩ thầm loại chuyện này cùng công ty Tuyền Vũ có quan hệ gì, cười theo nói: "Đúng thế."

Cao Thụ nhìn thần sắc của hắn liền biết người này không biết gì cả, nói thẳng: "Vì sao không phải người hạng nhất khảo hạch bình xét cấp bậc hôm qua?"

Nghe lời này hiệu trưởng béo sinh ra một chút cảnh giác, hỏi: "Tự nhiên có chút nguyên nhân, nhưng không tiện nói... Cao cố vấn ngài đến cùng có gì muốn làm?"

Cao Thụ mặt không biểu tình nghĩ đến: Có gì muốn làm? Đương nhiên là làm chết ngươi.

...

...

Hết thảy đều phải bắt đầu từ vài ngày trước.

Ngày đó Cao Thụ bỗng nhiên thu được tổng giám đốc thông tri, yêu cầu hắn lập tức đến.

Hắn mang theo bảy phần cảnh giác cùng ba phần chờ mong đi tầng cao nhất của tổng bộ đại lâu, không hề chậm trễ chút nào, liền thấy được tổng giám đốc đại nhân bình thường rất khó nhìn thấy.

Tổng giám đốc không nói lời nào, trực tiếp đem một thư mời hạng mục đặt trước mặt hắn.

Hắn lúc ấy đã nghĩ đây nhất định không phải thư mời hạng mục thông thường, nhìn hết sức chăm chú, nhưng không phát hiện ra vấn đề gì. Tất cả quá trình đều rất bình thường, ân... Chính là tốc độ có chút nhanh, những chủ quản các bộ phận của công ty bình thường mỗi ngày đều lo chơi bóng cùng nghe ca nhạc, lúc nào trở nên chăm chỉ như thế?

Khi hắn nhìn thấy mấy câu cùng kí tên tại trang cuối cùng, rốt cuộc hiểu rõ chân chính nội dung là gì.

"Nhạc phụ đại nhân hiện tại đang vì phúc lợi của dân chúng toàn liên minh mà phấn đấu, ta cũng đã hai năm không nhìn thấy lão nhân gia, bỗng nhiên xuất hiện một cái như vậy... Ngươi cảm thấy đây là ý gì?"

Nghe được tổng giám đốc đại nhân vô cùng thẳng thắn tra hỏi, Cao Thụ suy tư thời gian rất lâu, mới đưa ra trả lời: "Chủ tịch đã nhiều năm không quan tâm cụ thể nghiệp vụ, vài câu chỉ thị nhìn như cụ thể, kì thực rất mập mờ. Hạng mục này khẳng định phải làm tốt, nhưng không thể để cho quá nhiều người biết, thậm chí không thể để cho tác giả kia biết."

Tổng giám đốc đại nhân thưởng thức nhìn hắn một chút, nói: "Chính là ý tứ này."

Mặc kệ thiếu nữ tóc bạc gọi là Chung Lý Tử cùng chủ tịch có quan hệ gì, bọn hắn đều không tiện hỏi, lại không dám đi thăm dò, nhưng không trở ngại bọn hắn ở trong lòng trong nháy mắt sinh ra vô số cố sự, phụ mẫu thiếu nữ tóc bạc kia đều mất, thuở nhỏ sinh hoạt tại hạ tầng quảng trường, cố sự này thật có thể viết rất đặc sắc.

Tổng giám đốc rất nhanh đưa ra quyết định, mặc kệ quyển tiểu thuyết tên là « Đại Đạo Triêu Thiên » kia viết nát đến cỡ nào, bọn hắn cũng cần mua được, nhưng muốn làm thỏa đáng, không thể để cho đối phương phát hiện.

Hạng mục y nguyên từ phòng kia phụ trách thúc đẩy, Cao Thụ dặn dò bộ phận quảng cáo phải lặng yên không một tiếng động, không để cho đối phương bất luận hoài nghi mua được bản quyền quyển tiểu thuyết kia.

Như thế nào mới có thể thuyết phục một tiểu cô nương bán bản quyền?

Trực tiếp dùng tiền nện đương nhiên đơn giản nhất.

Nhưng chủ tịch muốn đưa tiền cho tiểu cô nương kia còn phải vòng vèo như vậy, bọn hắn thân là con rể cùng thuộc hạ làm sao dám trực tiếp cho?

Cao Thụ am hiểu nhất là làm loại chuyện này, khi hắn biết tiểu cô nương kia muốn thu hoạch được Tinh môn đại học danh ngạch học sinh trao đổi về sau, chuẩn bị từ hướng này tiếp cận đối phương.

Tân Thế học viện máy kiểm tra hỏng, hắn lập tức để cho người ta tài trợ một cái mới, chính là vì không trì hoãn khảo hạch xác định đẳng cấp.

Tối hôm qua, thời điểm hắn chuẩn bị trực tiếp cho Tân Thế học viện gia tăng một cái danh ngạch trao đổi học sinh, bỗng nhiên nhận được tin tức, tiểu cô nương kia tự mình lấy được.

Có chút ngoài ý muốn, có chút kinh hỉ, có chút đương nhiên, Cao Thụ gọi điện thoại cho Tinh môn đại học, đem danh ngạch học sinh trao đổi kia lưu đến sang năm.

Ai ngờ, buổi trưa hôm nay truyền đến tin tức mới nhất lại là... Tiểu nữ hài kia không được tuyển!...

...

Cao Thụ phi thường xác định, nếu như làm không xong chuyện này, chủ tịch cái gì cũng không biết nói, nhưng tổng giám đốc sẽ trực tiếp bay đến chủ tinh đi thỉnh tội, mà hắn sẽ có kết quả như thế nào?

Hắn nhìn hiệu trưởng mập như heo kia, cố tự trấn định tâm thần nói: "Phiền phức hiệu trưởng đem cái danh ngạch kia đổi một chút, tất có thâm tạ."

Hiệu trưởng đem danh ngạch học sinh trao đổi cho người khác, tự nhiên là được nhờ, có chút khó khăn nói: "Danh sách đã báo lên, thực sự không có cách nào."

Cao Thụ mặt không biểu tình nói: "Danh sách ta để bằng hữu bộ giáo dục ngăn lại, ngươi có thể xem xét một chút, hiện tại vẫn còn đổi kịp."

Hiệu trưởng thần sắc khẽ biến, bật máy tính lên nhìn thoáng qua, hỏi: "Các ngươi rốt cuộc có ý gì?"

Cao Thụ mặt không biểu tình nói: "Công ty hi vọng Chung Lý Tử đồng học có thể cầm được danh ngạch này."

Hắn mặt không biểu tình nói cứng rắn như thế, hiệu trưởng cảm nhận được nhục nhã cực lớn, tức giận nói: "Đó là Tinh môn đại học học sinh trao đổi! Các ngươi Tuyền Vũ lợi hại hơn nữa, chẳng lẽ còn có thể quản đến bên kia đi! Đây là sự tình các ngươi một nhà có thể định sao?"

"Công ty của chúng ta là người tài trợ lớn nhất của Tinh môn đại học, bất quá ngươi nói đúng, đây không phải sự tình một nhà chúng ta có thể định, còn có quân đội, chính phủ, viện khoa học đều có thể."

Cao Thụ thân thể hơi nghiêng về phía trước, nhìn chằm chằm vào mắt hắn nói: "Nhưng ngươi không nên quên, chuyện này chung quy là sự tình chúng ta định, không phải là sự tình đám chuột phía dưới như ngươi có thể dịnh!"

Hiệu trưởng dần dần đã tỉnh hồn lại, hô hấp trở nên càng ngày càng gấp rút.

Cao Thụ nhìn mặt hắn không biểu tình nói: "Nếu như ngươi không muốn học viện này từ sang năm bắt đầu một cái danh ngạch đều không có, nếu như ngươi không muốn con gái của ngươi không còn có cơ hội đi lên, ngươi có thể không tiếp nhận đề nghị của ta."

Hiệu trưởng móc ra khăn tay, xoa xoa loạn xạ mồ hôitrên mặt cùng trên cổ, thanh âm khô khốc nói: "Ngài... Vậy ngài chờ ta một hồi."

Nói xong câu đó, hắn bằng tốc độ nhanh nhất xông ra phòng hiệu trưởng, nhìn đạo thân ảnh đang đi xa trên bãi cỏ, liều mạng huy động chiếc khăn tay ẩm ướt ngượng ngùng, hô: "Chung đồng học! Xin dừng bước!"

Chung Lý Tử lúc này đã đi đến mảnh rừng cây kia, xuyên qua có thể thuận thềm đá đi xuống vách núi, hoặc là trực tiếp nhảy xuống.

Nghe được thanh âm từ phía sau truyền đến, nàng quay đầu nhìn lại, thấy được hình ảnh này, không khỏi chán ghét nhíu mày, sinh ra một chút hiếu kì.

......

Chợ đen cùng chợ đêm nghe có chút tương tự, nhưng thật ra là hai cái khái niệm hoàn toàn khác biệt.

Bất quá tại quảng trường trong lòng đất, chợ đêm thật đúng là một bộ phận của chợ đen.

Vẫn là sạp đồ nướng kia, y nguyên điểm bò bít tết cùng rau quả cực tốt, chỉ bất quá rượu đổi thành rượu gạo nồng độ thấp, nhưng cũng không rẻ, cà cũng cái thứ nhất được bưng lên.

Chung Lý Tử không biết là lão bản lo lắng nàng lần nữa uống say, không có cách nào nếm đến hương vị cà vừa nướng ngon nhất, nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu nhìn thời gian rất lâu, nói: "Cám ơn ngươi."

Vẫn là ba chữ không có chút ý mới nào.

"Ta cũng không biết chuyện gì xảy ra, quyển tiểu thuyết ngươi viết được công ty Tuyền Vũ nhìn qua, bọn hắn tìm được học viện, hiệu trưởng nói đây coi là thành tựu xã hội, có thể thêm điểm, cho nên đem danh ngạch học sinh trao đổi trả lại cho ta."

Nàng mắt nhìn bốn phía, tiếp tục thấp giọng nói: "Kỳ thật ta biết khẳng định là Tuyền Vũ công ty gây áp lực đối với hắn."

Tỉnh Cửu ân một tiếng, hắn hôm qua mới biết mình giả mạo chủ tịch phê chỉ thị cùng kí tên thế mà đã dẫn phát nhiều chuyện như vậy.

"Nhưng ta nghĩ mãi mà không rõ vì sao bọn hắn muốn làm như thế, đây chính là Tuyền Vũ a! Chẳng lẽ cũng bởi vì bản quyền trò chơi của tiểu thuyết ư?"

Chung Lý Tử dùng đầu đũa đem quả cà chia hai nửa, cắn một cái, mơ hồ không rõ ràng nói: "Ta không đáp ứng bọn hắn."

Tỉnh Cửu hỏi: "Vì sao?"

Chung Lý Tử cảm thấy không hiểu thấu, nói: "Đây là tiểu thuyết ngươi viết, đương nhiên phải nghe ngươi, bất quá bọn hắn ra giá quả thật không tệ."

Tỉnh Cửu nói: "Đáp ứng, bọn hắn đang lấy lòng ngươi."

Chung Lý Tử càng không hiểu ra sao, nói: "Tại sao muốn lấy lòng ta?"

Tỉnh Cửu nói: "Quyển tiểu thuyết kia vốn dĩ viết rất tốt, chỉ bất quá ngươi không tin."

Chung Lý Tử nghĩ nghĩ, vẫn cảm thấy suy luận này không đáng tin cậy, lười nhác lại nghĩ, giơ chén rượu gạo lên, cực kỳ phóng khoáng nói: "Tóm lại, phi thường cám ơn ngươi, ta sẽ uống liền ba chén!"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm vpứo tửu lượng của ngươi ba chén tất say không thể nghi ngờ, bất quá cũng lười đi khuyên.

Vị lão bản quán đồ nướng bưng nấm hương đi tới, vừa hay nhìn thấy Chung Lý Tử uống rượu, chậm rãi quay người, mặt không biểu tình nhìn về phía Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu mặt không thay đổi nhìn hắn, biểu thị không liên quan đến mình.

Chung Lý Tử rất nhanh đã uống xong ba chén rượu gạo, xác thực so ngày đó biểu hiện tốt hơn nhiều, khuôn mặt nhỏ ửng đỏ, ánh mắt hơi mê, nhưng không ngã xuống.

Tỉnh Cửu xác nhận nàng không hoàn toàn say, vô cùng kiên nhẫn nói lần nữa: "Ngươi không cần cám ơn ta, ta đang lợi dụng ngươi."

Chung Lý Tử ăn một chuỗi gân thịt, phất phất tay nói: "Biết biết, luôn nói chuyện này có ý gì."

Nói xong câu đó, nàng bưng lên một chén rượu gạo lại đổ vào bụng, sau đó phịch một tiếng đụng vào đến trên mặt bàn.

Thế giới này công pháp tu hành thật rất vô dụng, uống rượu thế mà cũng say.

Nghĩ đến câu nói này, Tỉnh Cửu đứng dậy đi đến đối diện, đem nàng khiêng đến trên vai của mình, sau đó mặt không biểu tình nhìn về phía lão bản.

Lão bản mặt không thay đổi nhẹ gật đầu.

Tỉnh Cửu mặt không biểu tình quay người, hướng phía đường mờ tối bên kia đi đến.

Quyển 8 - Chương 20: Sơ tuyển nữ tế ti

Lúc nửa đêm, trong phòng ngủ vang lên thanh âm rên rỉ thống khổ cùng tiếng xin nước uống của thiếu nữ.

Tỉnh Cửu nhắm mắt lại nằm trên ghế, đang xem luận văn toán học của viện khoa học, nghe được thanh âm của nàng không để ý đến.

Đương nhiên, coi như lúc này hắn không làm gì, cũng sẽ không đi chiếu cố nàng.

Hắn kiếp này không chiếu cố nhiều người, ngoại trừ năm đó Nam Vong uống thực sự quá say, Tam Nguyệt bị trọng thương, cũng chỉ có trước khi phi thăng lau mặt cho Bạch Tảo một cái.

Chung Lý Tử loạng chà loạng choạng ra cửa, từ trong tủ lạnh lấy nước uống mấy ngụm lớn, mới hơi thanh tỉnh chút, có chút vất vả nói: "Làm sao lại say lợi hại như vậy? Không phải rượu gạo sao?"

Tỉnh Cửu mở to mắt, nói: "Nồng độ cồn là gấp ba bia."

Nghe được câu này, Chung Lý Tử rất giật mình, nói: "Nồng độ cao vậy? Khó trách sẽ đau đầu."

Nói chuyện, nàng ngồi xuống trên ghế, ôm nệm, chiếm vị trí rất lớn, đem hắn chân đều chen lấn xuống dưới.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm đứa bé này làm sao còn bá đạo hơn cả Tịch Nguyệt chứ?

"Uy! Bỗng nhiên nghĩ đến có chuyện quan trọng quên nói, ngươi mới là tác giả, ta phải làm tuyên bố đi."

"Ân?"

"Tuyền Vũ sẽ cho rất nhiều tiền."

"Ta có tiền."

"Vậy tác quyền ngươi cũng không cần sao?"

"Nếu như tác giả là ta, Tuyền Vũ sẽ giúp ngươi cầm tới danh ngạch học sinh trao đổi sao?"

Chung Lý Tử ôm nệm êm, nhìn vào mắt hắn nói: "Kỳ thật ta một mực đang nghĩ, ngươi có phải rất cần cái danh ngạch kia hay không, hoặc là nói muốn để một ít đại nhân vật phía trên chú ý, đem ngươi đón về, không phải vậy ngươi viết làm cái gì?"

"Tại sao ta muốn lên bên trên?" Tỉnh Cửu hỏi.

Chung Lý Tử nghĩ đến những ngày qua chính mình tưởng tượng cố sự, có chút khẩn trương hỏi: "Bởi vì ngươi muốn lấy về những thứ của ngươi, tỉ như gia tộc, công ty?"

Tỉnh Cửu nhìn nàng nói: "Cũng đừng nhìn, sẽ nhìn ngốc."

...

...

Tuyệt đại bộ phận phim ảnh không có dinh dưỡng gì, mỗi ngày càng không ngừng xem thật có thể biến ngốc.

Chân chính không có dinh dưỡng vẫn là TV, chỉ có kẻ ngốc mới có thể mỗi ngày không ngừng xem.

Gần nhất mấy ngày, ngoại trừ tin tức truyền ra, Tỉnh Cửu chưa từng mở ra TV, nhưng lúc này nghiên cứu toán học bị Chung Lý Tử cắt đứt, hắn lại không thích nghe nàng lảm nhảm, liền mở TV.

Hắn ở trong lòng nghĩ, coi như là chúc mừng mình giải quyết tất cả vấn đề vật lý có thể giải quyết trên thế giới này đi.

Màn sáng rất nhanh càng ổn định, hình ảnh cùng hiện thực cơ hồ không khác nhau, duy nhất chính là không đủ lập thể.

Trên TV đang phát tiết mục văn nghệ, cử hành tại một sân vận động cực lớn, người xem đen nghịt như núi như biển, như si như say, như điên như dại.

Tỉnh Cửu nhìn qua, tính ra đại khái hiện trường có 116,000 người xem, không khỏi có chút ngoài ý muốn.

Chung Lý Tử từ trong nhà vệ sinh đi ra, xem hình ảnh trên TV, không khỏi lên tiếng kinh hô: "Là sơ tuyển! Ta thật sự uống nhiều quá rồi! Thế mà quên hôm nay là thời điểm sơ tuyển!"

Tinh Hà liên minh mỗi một đại khu, hành tinh căn cứ đều sẽ có một vị nữ tế ti.

Nữ tế ti địa vị cực kỳ cao, nghe nói phụ trách truyền thừa văn minh viễn cổ để lại.Năm nay là Tinh môn nữ tế ti tuyển chọn, gọi là tuyển chọn kỳ thật chính là ý tứ nữ tế ti tuổi già sắp chết.

Nữ tế ti mới sẽ được chọn ra từ ba người ở toàn bộ hành tinh, cuối cùng từ nữ tế ti tiền nhiệm trực tiếp chỉ định.

Nghi thức cực lớn này được an bài tại tháng mười, xưng là thủy tế.

Không hề nghi ngờ, nữ tế ti mới chinh tuyển, là chuyện quan trọng nhất hành tinh này năm nay, từ hải tuyển bắt đầu cũng đã hấp dẫn vô số ánh mắt.

Lúc này trên TV phát chính là ba tầng thế giới phiến khu nào đó sơ tuyển phát lại.

Chung Lý Tử đem nệm êm từ dưới mông rút ra, ôm vào trong ngực, hưng phấn nói: "Trao đổi học sinh muốn tại Tinh môn đại học lưu lại nửa năm, chúng ta nói không chừng có thể đi xem tháng mười thủy tế."

Nàng bỗng nhiên nghĩ đến một vài vấn đề, uể oải nói: "Bất quá vé vào cửa khẳng định rất quý hiếm, chúng ta đi nơi nào để mua chứ?"

Sau một khắc, con mắt của nàng lại phát sáng lên, nhìn Tỉnh Cửu nói: "Nếu như Tuyền Vũ công ty thật dùng ngươi, chúng ta tìm bọn hắn xin vé vào cửa, bọn hắn hẳn là có thể giúp đỡ a?"

Trong thời gian thật ngắn, thiếu nữ cảm xúc đã chuyển đổi ba lần, có thể là cồn mang tới buông lỏng, nguyên nhân lớn hơn có thể bởi vì là tháng mười thủy tế cực kỳ hấp dẫn.

Tỉnh Cửu không thèm để ý tháng mười thủy tế, lại nhớ lại một chuyện khác, từ dưới bàn trà xuất ra bút giấy, tại trên tờ giấy kia viết một chữ.

Chung Lý Tử tò mò tiến tới nhìn, phát hiện trên giấy nguyên lai có hai từ "Năm", "Người máy", phía dưới nhiều một chữ "Nguyệt".

"Ngươi đến cùng muốn tìm cái gì? Đừng bảo là cái gì ta là ai..."

"Cái gì là một năm? Vì sao một năm là mười hai tháng? Vì sao một năm là ba trăm sáu mươi lăm ngày? Vì sao hai bên đều không khác mấy, mặc dù bên kia không có trăng."

Nghe được những vấn đề này của Tỉnh Cửu, Chung Lý Tử giật mình, nghĩ thầm nhân loại văn minh từ khôi phục đến nay chính là kỷ sự dạng này, khả năng cùng văn minh viễn cổ có quan hệ?

Vấn đề phức tạp như vậy, thực sự không thích hợp cho người say rượu suy nghĩ, nàng lắc lắc đầu, đem những vấn đề này cùng ba từ trên giấy quên đi, bắt đầu chuyên chú xem TV.

...

...
Nữ tế ti chinh tuyển đấu vòng loại nội dung thứ nhất... rất cũ kỹ, đại khái cùng loại với tiểu học tri thức thi đua loại này, khảo đề không liên quan đến bất luận sáng tạo cái mới, tư duy phát tán, đối trí thông minh cũng không có gì yêu cầu, chủ yếu chính là văn sử tri thức.

Chung Lý Tử nhìn chằm chằm màn sáng, mỗi khi xuất hiện một đạo vấn đề sẽ nhíu chặt lông mày, trong đầu không ngừng tìm ra đáp án, sau đó nắm nắm đấm hô lớn đáp án, hoặc là không tự tin nhẹ nói ra lựa chọn, hoặc là tiếp tục cau mày. Sau khi đáp án công bố, nàng hoặc là cao hứng nhảy dựng lên, hoặc là tràn đầy tiếc nuối nói ta biết rất rõ ràng làm sao lại nhớ lầm chứ? Hoặc là một mặt cười ngây ngô mà nhìn Tỉnh Cửu nói mình học chính là khoa học tự nhiên...

"Đề ta biết!" Không đợi Tỉnh Cửu đưa ra bất kỳ phản ứng nào, nàng nhìn một đề lại kêu lên: "Là bình mạc cao nguyên, tại chủ tinh cực bắc địa khu!"

Tỉnh Cửu không quan tâm nàng say rượu biểu diễn đa hình nhân cách, đối những nội dung lại có chút hứng thú. Có thể là bởi vì đây là Tinh môn nữ tế ti chinh tuyển, những đề mục kia có rất nhiều lịch sử về hành tinh này, mà lại là tri thức thiên môn người bình thường đều không thế nào quan tâm.

Chung Lý Tử bỗng nhiên nghĩ đến ngày đó nhìn thấy bảy cái bài thi điểm tối đa, nhìn hắn có chút không xác định hỏi: "Những đề mục này ngươi cũng biết?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

...

...

Vòng thứ hai khảo hạch đề mục thì khó hơn rất nhiều, nhìn tựa như từng cái trò chơi, có cần năng lực thao tác cực chính xác, có cần tâm tính cực bình tĩnh, nhưng chân chính cơ sở thì là năng lực giải tỏa kết cấu không gian cùng năng lực dựng lại.

Những đề mục này đối với người hậu tuyển trí thông minh, nói đúng ra là đại não khai phát trình độ có yêu cầu cực cao.

Chung Lý Tử mở to hai mắt, nhìn những sắc khối không ngừng tản ra, trọng tổ, nhìn mấy trăm chén nước tựa hồ giống nhau như đúc, nhìn hồi lâu đều không thể tìm tới bất cứ manh mối nào.

Nàng là nữ hài tử hiếu thắng, biết rõ những đề mục kia vượt qua năng lực của mình, y nguyên không chịu từ bỏ, thậm chí khẩn trương đều ngừng lại hô hấp.

Tỉnh Cửu lại cảm thấy cái này còn không có ý tứ bằng vòng thứ nhất, nằm lại trên ghế, đưa chân đạp đạp, để nàng ngồi sang bên kia xa một chút, sau đó nhắm mắt lại bắt đầu học tập.

"Ngươi làm vậy cũng có thể đi?" Chung Lý Tử nhìn thần sắc hắn, có chút không thể tin nói.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm đơn giản như vậy, đừng bảo là Đồng Nhan cùng Tước Nương, coi như gì Hà Triêm đến cũng có thể nhẹ nhõm thông quan.

Chung Lý Tử nhìn mặt hắn, bỗng nhiên sinh ra một loại ý nghĩ rất hoang đường.

Nếu như đem hắn đóng vai thành một thiếu nữ đi tham gia nữ tế ti chinh tuyển, hắn nói không chừng cuối cùng thật có thể thành công.

Về phần người khác có thể nhìn ra hay không... Ai sẽ hoài nghi một người xinh đẹp như vậy?

Phải biết nàng cũng dùng rất nhiều ngày mới quen thuộc gương mặt này a.

Tỉnh Cửu tiếp tục xem luận văn kia, vô số ký hiệu cùng số lượng tại trong tầm mắt của hắn tung bay, tựa như hoa tuyết, để hắn nghĩ tới gian phòng trong ẩn mạng kia, tiếp theo nghĩ đến Thượng Đức Phong. Thời điểm đó nồi lẩu so nồi lẩu Thần Mạt Phong về sau ăn ngon hơn, tự nhiên không phải là bởi vì Cố Thanh làm việc không cẩn thận, là bởi vì hắn không còn vị giác.

Nhân loại của thế giới này so với Triêu Thiên đại lục nhân loại yếu nhược một chút, tự nhiên không phải bởi vì bọn hắn lười biếng mà vô năng, mà là bởi vì thế giới quy tắc khác biệt.

Hắn hiện tại tình huống thân thể cũng như thế, cường độ cùng tốc độ có thể thi triển, đều kém xa lúc trước.

Không biết bao lâu trôi qua, hắn chợt nghe một tiếng thô tục, trong vô thức mở to mắt nhìn qua.

Chung Lý Tử đứng tại trước mặt TV, giống nhìn cừu nhân nhìn chằm chằm người chủ trì bên trong, cắn hàm răng nói: "Tấm màn đen!"

Ba tầng thế giới phiến khu sơ tuyển đã tiến hành đến hồi cuối, chọn lựa sắp đến cuối cùng quyết chọn ba người hậu tuyển, cô bé mà nàng thích nhất, ủng hộ nhất không được tuyển, còn có cái gì để nói? Không nên hỏi, hỏi một chút chính là tấm màn đen.

Tỉnh Cửu ánh mắt rơi vào trên TV, phát hiện mấy người hậu tuyển khá đẹp, đặc biệt là người ở giữa.

Lấy ánh mắt của hắn đều cảm thấy khá đẹp, đặt ở xã hội loài người khẳng định chính là cực hạn mỹ nhân.

Từ mười mấy vạn người xem như sóng biển chập trùng tiếng hô cùng người chủ trì chú ý đến xem, vị thiếu nữ tóc đen ở giữa xác thực được hoan nghênh nhất.

Quyển 8 - Chương 21: Cự kình nhảy khỏi mặt biển

Quảng trường dưới mặt đất vĩnh viễn không nhìn thấy nắng sớm chân chính, chỉ có thể thông qua âm thanh của đồng hồ báo thức đến nói với mình là sáng sớm đã đến.

Ở dưới tình thế như vậy, người trên hành tinh này còn có thể bảo trì đồng hồ sinh học cùng trật tự xã hội cơ hồ nhất trí, thật sự là sự tình rất khó tưởng tượng.

"Ờ! Ờ! Ờ!"

Đồng hồ báo thức tại trong hộc tủ không ngừng vang lên, rất có cảm giác nửa đêm rung lên

Trong tấm ảnh mèo vàng trừng tròng mắt đen lúng liếng, nhìn đồng hồ báo thức réo lên không ngừng, đại khái đang nhớ xem ngươi giấu ở nơi nào?

Tỉnh Cửu cùng Chung Lý Tử đồng thời đẩy cửa phòng đi ra. Chung Lý Tử hô một tiếng sớm, Tỉnh Cửu nói một tiếng ân. Tiếp theo chính là như quá khứ rất nhiều ngày như thế, Chung Lý Tử bắt đầu rửa mặt, uống thuốc, lấy bữa sáng, pha trà, Tỉnh Cửu đem mấy cái nệm êm chất đến cùng một chỗ, dựa vào ghế bắt đầu xem tin tức.

Nếu như không nhìn mặt của bọn hắn biểu hiện ra tuổi tác, nếu như không phải Tỉnh Cửu xưa nay không ăn điểm tâm, thật sự rất giống một đôi vợ chồng kết hôn mười năm trở lên.

Nhưng hôm nay cuối cùng có chút không giống.

Chung Lý Tử muốn rời mảnh quảng trường âm u này, đi đến thế giới tầng thứ hai xa xôi mà cao thượng, đi Tinh môn đại học bồi dưỡng.

Sau này chí ít nửa năm, nàng sẽ không trở lại căn hộ này.

"Ngươi xác định sẽ cùng ta đi đúng không?" Nàng bưng lên hồng trà uống một ngụm, dùng hơi nóng che giấu chờ mong trên mặt, ra vẻ bình tĩnh nói.

Tỉnh Cửu xem tinh vực hạm đội nội bộ điều lệnh tin tức trên TV, ân một tiếng, lại bổ sung: "Ta an trí xong sẽ đi tìm ngươi."

Chung Lý Tử có chút thất vọng, nhưng nghĩ đến không bao lâu sẽ gặp lại, dù sao cũng so với việc chia cách tốt gấp ba vạn ba ngàn lần, lại vui vẻ.

"Vậy ta hôm nay sẽ đem khế ước cho thuê đăng lên."

Mặc dù là quảng trường dưới mặt đất rời xa phồn hoa cùng bầu trời xanh lam, chính phủ quản lý hữu hiệu như cũ, có chuyên môn phụ trách ủy thác cho thuê cùng thay mặt thu tiền thuê.

Đã phải rời đi sáu tháng, nàng đương nhiên muốn lấy căn hộ cho thuê kiếm chút tiền.

"Không muốn." Tỉnh Cửu không chút do dự biểu thị phản đối.

Hắn không thể nào tiếp nhận nam nhân khác vào ở căn hộ này, nghĩ đến nam nhân kia sẽ tựa vào ghế của mình càng không được tự nhiên.

Lúc trước hắn rõ ràng tính ra Cố Thanh có thể sẽ rời đi, y nguyên không chịu đem chức chưởng môn cho Trác Như Tuế, chính là nguyên nhân này.

Chung Lý Tử nghĩ thầm vậy phải mất bao nhiêu tiên?

Một câu "Ngươi đền cho ta a" đang muốn thốt ra, nàng bỗng nhiên nhớ tính tình của hắn cùng việc hắn đã giúp mình nhiều như vậy, mau ngậm miệng.

"Ta đền cho ngươi." Tỉnh Cửu làm sao không biết nàng đang suy nghĩ gì, nói: "Hai cái kim tệ."

Chung Lý Tử sao dám thu, nói: "Ngươi khế ước thuê nhà vốn còn chưa đến hạn, ta còn muốn trả ngươi tiên, ngươi đền cái gì mà đền?"

Tỉnh Cửu nói: "Không cần trả, đi ra ngoài rất nhiều địa phương phải có tiền."

Việc này vẫn là hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt lần đó du lịch nhân gian có được kinh nghiệm. Mặc kệ là ở khách sạn "thiên" tự "giáp" phòng, hay là đi phòng đấu giá cùng người giật đồ, mặc kệ là đi ăn lẩu hải sản ngon nhất, vẫn là thuê xe ngựa thoải mái nhất, đều là muốn tiền. Chuyện này vẫn chưa hết, hắn tiếp tục nói: "Ta sẽ chuyển một chút điểm tín dụng cho ngươi."

Những điểm tín dụng này là hắn từ bên trong tài khoản của lão bản phòng trò chơi kia chuyển ra, tin tưởng toàn bộ Tinh Hà liên minh đều không ai có thể tra được số tiền kia đi đến đâu. Sở dĩ vẫn lựa chọn lão bản phòng trò chơi kia, không phải là bởi vì hắn đã sớm phát hiện lai lịch số tiền kia không sạch sẽ, cũng không phải bởi vì hắn cảm thấy lão bản tính tình không tốt, chỉ là quen thuộc.

Đã quen thuộc lão bản phòng trò chơi kia, cần gì đổi người khác?

Tựa như Thanh Sơn Tông, mặc kệ là Thái Bình chân nhân vẫn là Liễu Từ hoặc là Cố Thanh, rời đi Triêu Thiên đại lục đi trên biển, luôn luôn quen thuộc đi Bồng Lai đảo lấy một chiếc bảo thuyền.

Đây thật là giống Cố Thanh nói như vậy, là cố ý thiếu Bảo Thuyền Vương một cái nhân tình sao?

Có lẽ hắn nghĩ như vậy, Thái Bình chân nhân, Liễu Từ cùng Tỉnh Cửu chắc chắn sẽ không nghĩ như vậy.

Bọn hắn chỉ là quen thuộc.

Quen thuộc là gông xiềng tinh thần nhân loại khó khắc phục nhất, dù đối với cao nhân tu đạo có thành tựu cũng là như thế.

Dù sao Bảo Thuyền Vương có tiền có thuyền, không quan tâm điểm ấy.

Đương nhiên, coi như hắn quan tâm cũng vô dụng.

...

...

Chung Lý Tử giật mình, mở tin tức bên trên vòng tay, phát hiện bên trong tài khoản đúng là có thêm một số tiền lớn.

Nàng đương nhiên rất quan tâm số tiền lớn này, bởi vì nàng muốn đi đi học, còn muốn đi ưu hóa gen, nàng muốn sống.

Nàng không có lần nữa nếm thử đem số tiền kia trả về, nhìn Tỉnh Cửu nghiêm túc nói: "Cám ơn ngươi."

Mặc kệ là tại tiểu học vẫn là trung học cùng Tân Thế học viện, tính tình của nàng đều có chút kiêu ngạo thanh lãnh, dù là ban đầu là ngụy trang, ngụy trang lâu cũng thay đổi thành thói quen.

Nàng rất ít tiếp nhận người khác trợ giúp, tự nhiên cũng không có cơ hội nói tạ ơn.

Từ khi trong nhà có thêm khách trọ là thiếu niên này, số lần nàng nói tạ ơn đã vượt qua mười sáu năm trước đây.

Bởi vì thiếu niên không ngừng trợ giúp nàng, mà cũng không cho phép nàng cự tuyệt.
"Ta đã từng nói, ta đang lợi dụng ngươi, những thứ này là thù lao." Tỉnh Cửu nhìn nàng nói.

Chung Lý Tử khóe môi khẽ nhếch, lộ ra một vòng mỉm cười mê người, nói: "Nhưng ít ra hiện tại ngươi còn không lợi dụng được a."

Nói xong câu đó, nàng đã đi vào trong lòng Tỉnh Cửu, dùng sức ôm lấy hắn, đem đầu tựa ở trên vai của hắn, thật lâu cũng không chịu rời đi.

Trong phòng trở nên phi thường yên tĩnh, đồng hồ báo thức không không thức thời vang lên lần nữa, trong tin tức thanh âm cũng dần dần thu nhỏ.

Đối với loại chuyện này, Tỉnh Cửu phi thường có kinh nghiệm, tựa như người gỗ đồng dạng đứng ở nơi đó, hai tay rủ xuống tại bên người, con mắt nhìn thẳng phía trước, tận lực làm ra hô hấp phi thường bình ổn, nhịp tim cũng không có bất kỳ biến hóa nào.

Đây gọi là ngươi ôm mặc cho ngươi ôm, ta không quan tâm.

Không biết bao lâu trôi qua, cũng không ngắn, nhưng cũng không quá dài.

Thời điểm Tỉnh Cửu bắt đầu nhìn thiên luận văn thứ tư, Chung Lý Tử rốt cục buông lỏng tay, có chút không được tự nhiên sửa sang tóc bạc, quay người trở về phòng ngủ.

Nàng về phòng ngủ là muốn thu thập hành lý, cũng là muốn để đỏ ửng trên mặt giảm bớt chút.

Thu thập hành lý rất đơn giản, Tinh môn đại học cung cấp ăn ngủ, còn có nóng lạnh bốn bộ thường phục cùng đồng phục, trong sân trường có rạp chiếu phim miễn phí, phòng trò chơi, sân bóng, phòng thể hình... Tóm lại xã hội có, trong trường học đều có, mà lại miễn phí.

Nàng chỉ dẫn theo chút quần áo cùng tư nhân vật dụng, liền đi ra phòng ngủ, đi vào trước ngăn tủ, nhìn con mèo trong tấm ảnh, trong mắt lộ ra cảm xúc không nỡ.

Tỉnh Cửu nhìn cái ghế kia, cũng có chút không nỡ.

Rời đi Triêu Thiên đại lục, hắn Tàng Thiên Hạ đã mất đi ý nghĩa, không cách nào tùy thời mang theo đồ vật, coi như hắn lúc ấy đi Vân Mộng Sơn lấy một kiện không gian pháp khí, tại trận chiến cùng vực ngoại thiên ma kia, khẳng định cũng sẽ nát. Chẳng lẽ phải đem cái ghế này lưu tại nơi đây?

Chung Lý Tử lấy ra một cái ba lô cho hắn, nói: "Mặc kệ ngươi đem số tiền cùng đồ vật kia giấu ở nơi nào, thời điểm lấy ra cẩn thận chút, đừng để người trông thấy."

Cái ba lô kia dùng vải công trang để làm, bên ngoài có một tầng lớp sơn màu đen, coi như rắn chắc, chính là bề ngoài không tốt.

Tỉnh Cửu xưa nay không quan tâm giá trị bề ngoài chuyện này, đem máy tính bỏ vào trong balô, lại đem một kiện quần áo thể thao màu lam chưa từng xuất hiện nhét vào, quay người rời khỏi nhà trọ.

...

...

Phi hành khí màu xám trắng rời khỏi mặt cỏ, hướng về không trung bay đi.

Nơi đó có vô số mây mù, bình đài trong đó như ẩn như hiện, như hai đạo vách núi đứng đối mặt nhau, chỉ để lại một đạo bầu trời.

Nhìn phi hành khí dần dần biến mất tại trong mây mù, Tân Thế học viện học sinh tâm tình có chút phức tạp, chậm rãi dừng vung vẩy tay.

Lục Thủy Thiển nhìn trên bãi cỏ hai đạo phi hành khí lưu lại mơ hồ vết tích, không biết vì cái gì oa một tiếng khóc lên, che mặt hướng về phương xa chạy tới.

Các học sinh nhìn hình ảnh này có chút giật mình, nghĩ thầm nguyên lai ngươi cùng Chung Lý Tử tình cảm tốt như vậy a?

...

...

Chung Lý Tử ngồi tại bên cửa sổ, có chút khẩn trương.Nàng không muốn bị trung niên nam nhân đối diện gọi Cao Thụ kia nhìn ra, dùng mũ quần áo thể thao che khuất đầu, quay người nhìn về phía ngoài cửa sổ. Nỗi buồn ly biệt đã tại trong căn hộ biểu đạt qua, nàng biết Tỉnh Cửu sẽ không tới tiễn mình, cho nên không có hướng các lão sư các bạn học trên bãi cỏ phía dưới đã biến thành con kiến nhìn một chút.

Đây là lần thứ nhất nàng rời quảng trường dưới mặt đất, ngoại trừ khẩn trương đương nhiên cũng có rất nhiều cảm giác mới.

Nàng nhìn bình đài trong mây mù như ẩn như hiện, nhìn những kiến trúc trên bình đài rõ ràng phong cách khác biệt, ánh mắt phi thường chuyên chú.

Cao Thụ ngồi tại đối diện, chuyên chú mà không dễ gây nên phát hiện đánh giá nàng, càng cảm thấy tổng giám đốc cùng mình phán đoán không sai.

Có ai lần thứ nhất rời khỏi lòng đất lại biểu hiện bình tĩnh như vậy? Không nên quên nàng mới mười sáu tuổi.

Tiểu cô nương này tuyệt đối không giống trong tư liệu biểu hiện đơn giản như vậy, chí ít thân thế của nàng không có khả năng đơn giản như vậy.

Đúng vậy, thân thế của nàng mặc dù rất thảm đạm, nhưng rất phổ biến. Tại trong liên minh, từ chính phủ cung cấp hai lần gen cải tạo vô hiệu, lại không có tiền để tự chủ tiến hành gen ưu hóa, từ đó quá nhiều người bị tật bệnh mang đi sinh mệnh, về phần người bị quỹ ngân sách âm mưu bức đến tự sát thì càng nhiều.

Vấn đề nàng cùng chủ tịch ở chủ tinh xa xôi đến cùng là quan hệ như thế nào?

Phi hành khí màu xám bạc tại trong mây mù không ngừng lên cao.

Những mây mù kia so nơi xa thấy được muốn thưa thớt rất nhiều, so tài liệu giảng dạy viết mặt đất tầng mây càng nhạt rất nhiều, ánh mắt có thể thoải mái mà xuyên qua.

Chung Lý Tử lẳng lặng nhìn ngoài cửa sổ, nhìn trên vách đá dựng đứng kết cấu bằng thép in những quảng cáo thời đại trước, nhìn những khe hở xuất hiện nước thải, bỗng nhiên nghĩ đến bên trong quảng trường dưới lòng đất thỉnh thoảng có trời mưa, chẳng lẽ chính là những thứ này?

Không biết bao lâu trôi qua, mây mù tan biến, vách đá kết cấu bằng thép dần dần bị trọng đài lơ lửng thừa thay thế, hai bên cũng tách ra càng ngày càng xa.

Biến hóa rõ ràng nhất, chính là phía trên bầu trời xanh lam diện tích càng lúc càng lớn, mây trắng càng ngày càng rõ ràng, càng lúc càng giống sách giáo khoa, trên TV nhìn thấy những hình ảnh kia.

Bỗng nhiên, phi hành khí rời khỏi mặt đất.

Mặt trời cứ như vậy đột ngột xuất hiện tại ngoài cửa sổ, xuất hiện tại trước mắt Chung Lý Tử.

Giờ khắc này, nàng cũng không còn cách nào bảo trì trấn tĩnh, có chút há miệng ra, nghĩ đến đã từng xem qua một phim phóng sự.

Một con cá voi dưới biển sâu hướng thượng du bơi thời gian rất dài rất dài, rốt cục xông ra khỏi mặt biển, đi tới trong bầu trời, phát ra tiếng kêu trầm thấp vui thích đến cực điểm. Vấn đề là con cá voi kia tại thiên không chỉ dừng lại thời gian rất ngắn, lần nữa rơi vào trong biển, cuối cùng bị thuyền đánh cá kéo về bến cảng, biến thành đồ ăn.

Mình cũng sẽ như vậy sao?

Phi hành khí bỗng nhiên bắt đầu hạ xuống, trên không trung vẽ ra một đạo đường vòng cung rõ ràng.

Không biết có phải là để nàng liên tưởng đến con cá voi kia hay không, hay là nàng nghĩ đến sắp bước vào thế giới xa lạ, nàng khẩn trương bắt lấy dây an toàn, trong vô thức hướng bốn phía nhìn lại, nhưng không nhìn thấy thân ảnh làm nàng an tâm kia.

Ngươi lúc này ở nơi nào?

...

...

Đám người quảng trường dưới mặt đất lâu không thấy ánh nắng, sẽ cảm giác đèn đường cũng đẹp.

Chỉ là đèn đường không phân ngày đêm mà hiển hiện, thế là phần đẹp đẽ kia rất nhanh cũng phai nhạt.

Tỉnh Cửu đứng tại dưới một cây đèn đường hỏng, chờ bầu trời vệt ánh nắng ảm đạm kia hiện lên, sau đó lại đợi một đoạn thời gian rất dài.

Còn có rất nhiều luận văn số học muốn nhìn, chờ đợi đối với hắn mà nói cũng không khó chịu.

Đèn đường chớp lên, phía trên vô cùng cao vách đá sắt thép trở nên đen kịt.

Hắn đeo ba lô đi đến cuối hẻm nhỏ, dọc theo khung sắt đã rỉ sét bay lên.

Gió đêm đem mũ xốc ra, tốc độ của hắn càng lúc càng nhanh, chỉ là trong nháy mắt, đã vượt qua Tân Thế học viện sườn núi.

Tại trong quá trình này, hắn thông qua mạng đem tất cả máy giám thị trên đường phi hành đều điều chỉnh phương hướng, đồng thời đóng lại hơn mười máy quét ở giữa các bình đài. Đóng lại máy quét sẽ khiến cảnh báo, nhưng chỉ cần quan bế thời gian đầy đủ ngắn, sẽ bị những người kia quy kết do dòng điện ba động hoặc là nguyên nhân không hiểu thấu khác.

Tân Thế học viện máy kiểm tra nguyên khí nổ tung kia, để hắn đối với mình thông qua TV, thư tịch đưa ra suy luận rất có lòng tin.

Nếu như những vách tường sắt thép có ánh đèn, nếu có người nhãn lực đầy đủ sắc bén, lúc này có thể nhìn thấy một hình ảnh đặc biệt thần kỳ, một thiếu niên người mặc quần áo thể thao, đeo ba lô, tựa như là muốn đi học, tại giữa những cây sắt thép lớn như xà nhà ẩn hiện, mũi chân điểm nhẹ có thể vượt qua khoảng cách mấy cây số.

Tất cả máy quét cùng thiết bị giám sát đều tại trong óc của hắn, hắn thiết kế tuyến đường có thể xưng hoàn mỹ, không gặp được bất luận chướng ngại, cũng không có gây nên bất luận người nào chú ý.

Nếu như hắn biến thành một đạo kiếm quang vậy sẽ càng thêm đơn giản, vấn đề là một góc bên trong vũ trụ tối tăm từ đầu đến cuối lơ lửng mấy chiếc chiến hạm, bất kỳ vật thể gì vận động vượt qua tốc độ thường thức đều sẽ gây nên những người kia chú ý.

Hắn tại những cây sắt thép nhảy lên, giống như Chung Lý Tử thấy được nước bẩn từ trong khe hở chảy ra, thấy được những cái sinh hoạt bình đài quá khứ chỉ có thể ở phía dưới ngưỡng vọng, thấy được những kiến trúc kia. Tại bên trong quá trình này hắn còn trải qua mấy tầng bình đài rõ ràng có chút phong bế không giống, dùng chính là bê tông kiểu cũ, phía trên khắp nơi đều là khe, có thể là vết thương chiến tranh thời kỳ viễn cổ còn sót lại.

Hắc trầm bầu trời dần dần có chút nhan sắc, đó là ấm áp đỏ nhạt, tựa như Triệu Tịch Nguyệt tâm tình tốt, Phất Tư Kiếm phát ra quang mang.

Vèo một tiếng, một bóng đen xuất hiện tại ngoài rìa bình đài, lặng yên không một tiếng động vượt qua hàng rào từ lực, hướng về toà đô thị phương xa đi đến.

Lúc này, mặt trời mới mọc từ phương xa phía sau núi nhảy ra, chiếu sáng toàn bộ thế giới.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau