ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 746 - Chương 750

Quyển 8 - Chương 2: Tù phạm trong phòng thí nghiệm

Tỉnh Cửu thu hồi ánh mắt nhìn về vũ trụ, quay người mở cửa đi đến trong phòng khách, tháo nón xuống ngồi lên chiếc ghế đệm êm kia.

Văn minh của thế giới này xác thực tương đối thấp, nhưng cũng có vài chỗ thích hợp, tỉ như loại ghế này ngồi dễ chịu hơn chiếc ghế trúc kia của hắn.

Chung Lý Tử cầm lược đang cẩn thận chải mái tóc dài màu bạc của bình, nhìn hắn đi tới như không có việc gì mà đầy tức giận, đang chuẩn bị châm chọc hắn vài câu, bỗng nhiên nhìn hắn tháo nón xuống lộ ra gương mặt, lập tức không còn bực tức, thanh âm cũng biến thành ôn nhu hơn rất nhiều.

"Sắp tới giờ rồi sao? Nói đến ngươi làm sao lại cảm thấy hứng thú với tin tức như vậy? Chẳng lẽ ngươi từ phía trên tới? Bị mẹ kế hại ư?"

Nàng thật sự không có chút sức chống cự nào đối với gương mặt này, nếu không vài ngày trước cũng sẽ không tiếp nhận thỉnh cầu cùng thuê căn phòng này của đối phương.

Phải biết đối phương không có cả chứng minh thân phận, càng không có cái gì hết.

Bất quá nàng cũng không sợ đối phương sẽ làm gì, thiếu niên này thật sự quá đẹp mắt, mặc kệ muốn đi kiếm tiền thậm chí là đi thượng tầng cùng những đại nhân vật kia kết bạn đều sẽ có phương pháp, bởi vì cái gọi là ỷ lại tịnh hành hung, còn cần dùng bạo lực để làm gì cơ chứ. Đương nhiên nguyên nhân chủ yếu nhất là nàng là học sinh của Tân Thế học viện, có chiến lực vượt trên người bình thường, thiếu niên này làm sao có thể là đối thủ của nàng? Bất quá cũng chính bởi vì gương mặt đẹp đến cực điểm này, nàng mới bị đối phương lừa gạt, đáp ứng dùng danh nghĩa của mình đem câu chuyện kia truyền đến trong mạng của học viện, kết quả ai ngờ lại đạt được đánh giá kém đến như vậy...

"Hiện tại nhân loại văn minh không cường đại được như viễn cổ, nhưng hậu nhân của người nắm giữ phương pháp cải tạo gen đều có thể tu hành chân khí, viết loại truyền thống tu tiên như ngươi thật rất khó để cho người ta cảm thấy có sức hấp dẫn." Nàng nhìn Tỉnh Cửu chân thành khuyên nhủ: "Tựa như ngươi viết trong sách những cái Phá Hải cảnh kiếm tu, nghe rất cường đại, rất dọa người, nhưng tốc độ phi kiếm chậm như vậy, ngay cả chiến hạm đều không đuổi kịp, đánh như thế nào? Coi như bọn hắn xác thực lợi hại hơn so với nhân loại cường giả hiện tại, cũng lợi hại chẳng để làm gì, làm sao có thể để độc giả sinh ra cảm xúc xung kích mãnh liệt? Trừ phi ngươi viết người tu hành có thể một quyền hủy đi một viên hằng tinh, như vậy còn không sai biệt lắm."

Tỉnh Cửu hiện tại biết hằng tinh là gì, nói: "Không có ai có thể."

Lấy cảnh giới thực lực của hắn đều không thể hủy được một viên hằng tinh, Triêu Thiên đại lục người tu hành khác tự nhiên cũng không được, chớ đừng nói chi là văn minh cấp thấp này.

"Nghe nói hiện tại một loại vũ khí Hằng Tinh nhất cấp cường đại..." Chung Lý Tử hạ giọng, tiến đến bên tai hắn nói: "Có thể trực tiếp hủy diệt một viên hằng tinh, chỉ bất quá hiện tại vấn đề là không cách nào thu thập được đầy đủ năng lượng, nghe nói đều là cấp Hằng Tinh."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm đây thật sự là một câu nói không có ý nghĩa.

Nếu có pháp bảo có thể đem tiên khí bên trong hỏa cầu thiêu đốt kia hấp thu, còn hủy diệt nó làm gì?

Bỗng nhiên có tiếng chuông vang lên, hắn biết còn khoảng một phút đồng hồ nữa sẽ bắt đầu, từ trên nệm ngồi thẳng thân thể, nhìn về màn ánh sáng phía trước.

Mỗi tối vào tám giờ, màn ánh sáng kia đều sẽ phát ra một loại đồ vật gọi là tin tức, chính là đem những chuyện trọng yếu phát sinh trong thế giới nói một lần. Mặc dù hắn không hiểu tại sao phải làm loại chuyện này, nhưng đối với một vị khách tha hương như hắn mà nói, đây là nơi phát ra những tri thức trọng yếu về thế giới này, không nguyện ý bỏ lỡ.

Chung Lý Tử lại rót chén nước, uống mấy viên thuốc, cầm xenlulozơ tùy ý ăn vài miếng coi như đã xong bữa tối, tiếp tục nói với hắn: "Nội dung trước khi phi thăng có nên sửa một chút hay không? Dù sao còn chưa đăng lên mạng. Chúng ta tăng cường mâu thuẫn giữa Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái một chút, mặt khác lại làm thêm chút ân oán tình cừu, tỉ như Bạch chân nhân cùng Liễu Từ năm đó rốt cuộc có phát sinh cái gì hay không, về sau làm sao mỗi người một ngả? Lại tỉ như Triệu Tịch Nguyệt cùng Bạch Tảo..."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm Cố Thanh đều đã như vậy, chẳng lẽ còn không đủ hay sao?

Hắn viết Đại Đạo Triêu Thiên bản này, tự nhiên có thâm ý khác, cần tận khả năng để càng nhiều người xem được, vì vậy chỉ có thể thông qua tiểu nữ hài này đăng lên, nhưng bị nói nhiều khó tránh vẫn còn có chút phiền, quay người nhìn về phía thiếu nữ tóc bạc muốn nói gì đó, cuối cùng vẫn không nói gì. Dù sao cũng là văn minh cấp thấp, có thể yêu cầu bọn hắn gì cơ chứ?

Chung Lý Tử bị hắn nhìn như vậy, không khỏi có chút hơi ngại ngùng, nhẹ nói: "Trong sách Tỉnh Cửu chính là ngươi a? Thật sự tự luyến... Bất quá... Ngươi xác thực thật đẹp mắt, ngươi năm nay rốt cuộc bao nhiêu tuổi?"

Lúc này tin tức đã bắt đầu, Tỉnh Cửu không để ý tới nàng nữa, nhìn về phía màn ánh sáng kia.

Chung Lý Tử nhìn hắn ngồi tư thế đoan chính, ánh mắt chuyên chú, cảm thấy thật là không thú vị.

Chỉ có những học sinh chăm chỉ nhất, dân chúng nhiệt tình nhất mới có thể mỗi lúc trời tối ngồi xem tin tức, người trong khu bình dân có ai đi xem cái này?

Thiếu niên này thật sự là một quái nhân, hoặc là thật có thể là người ở phía trên.

Hình ảnh trong tin tức thay đổi mấy lần liền, đi tới trước một cánh cửa kim loại to lớn, phóng viên đang phỏng vấn một vị quan chức. Vị quan chức kia nói vụ nổ vài ngày trước là một chuyện ngoài ý muốn, đã kịp thời khống chế được, không có tạo thành bất kỳ ảnh hưởng gì vô luận đối với hoàn cảnh hay kết cấu, dân chúng không cần kinh hoảng.

Tỉnh Cửu có chút bất ngờ, dựa theo những thường thức hắn học được mấy ngày qua, triều đình hoặc là nói mai hội hẳn phải sớm phát ra lệnh truy nã, vì sao từ đầu đến cuối không có gương mặt rất dễ nhận biết của mình trên mục tin tức? Chẳng lẽ là phòng thí nghiệm kia cũng không quan trọng hay sao?

Tại cuối tin tức kia, hắn ở bối cảnh nhìn thoáng qua một cái nam nhân.Nam nhân kia có một mái tóc vàng như cỏ úa, có một gương mặt rất phổ thông, lại lưu lại ấn tượng rất sâu cho hắn.

...

...

Trước khi Tỉnh Cửu mở mắt ở trong phòng thí nghiệm, đã từng nghe được một đoạn đối thoại.

Hắn chưa từng nghe được về loại ngôn ngữ này, kỳ quái là mình có thể hiểu được ý tứ trong đoạn đối thoại kia.

Có một nam tử biểu đạt ái mộ đối với hắn, đồng thời không thèm để ý giới tính.

Hắn mở to mắt, thấy được nam nhân kia.

Nam nhân kia có một mái tóc vàng và một gương mặt phổ thông, mặc một bộ áo ngoài màu trắng.

Hắn trong vô thức ân một tiếng biểu thị nghi vấn, lại cảm thấy không phải phép, thế là từ trên bàn đứng dậy, hướng đối phương nhẹ gật đầu, ngỏ ý cảm ơn.

Loại chuyện này tại Triêu Thiên đại lục cũng không có gì kỳ lạ, có đoạn thời gian thậm chí rất thịnh hành tại Đông Dịch Đạo bên kia.

Đương nhiên, thời điểm tại Triêu Thiên đại lục hắn không cần cân nhắc những chuyện như phải phép, nhưng nơi này có thể là tiên giới trong truyền thuyết, hắn cảm thấy cần phải khiêm tốn một chút.

Hai khoa học gia kia là nhân vật tầng cao nhất của thế giới này, không biết từng chứng kiến bao nhiêu tinh hà bụi bặm, sự vật ly kỳ, cũng không có vì hắn tỉnh lại mà hô hoán.

Bất quá bọn hắn vẫn rất giật mình, nhìn chằm chằm vào Tỉnh Cửu, không nháy mắt một cái nào cả.

Tỉnh Cửu quên mất mình không mặc quần áo, tựa như năm đó trong Trấn Ma Ngục vậy.

Hắn dùng kiếm thức đảo qua bốn phía, trong thời gian rất ngắn nắm giữ hoàn cảnh cùng tất cả chi tiết của nơi này, bao quát những chi tiết ẩn giấu trong bức tường kim loại phía sau.Gian phòng này nhỏ hơn chút so với động phủ ở Thần Mạt Phong, nhưng phi thường hợp quy tắc, tràn đầy một loại mỹ cảm đơn giản mà khô khan hoặc là nói cảm giác không thú vị.

Làm hắn có chút hứng thú chính là, đưa mắt nhìn quanh đều là kim loại, xem ra khoáng sản ở tiên giới phong phú hơn rất nhiều so với Triêu Thiên đại lục.

Về phần những tia sáng lấp lóe kia, nhìn rất giống các tiểu pháp khí tinh xảo phức tạp, có chút cùng loại với những khí tông thủ bút, chỉ là bên trong tinh thạch quá nhỏ, mà năng lượng cũng không tinh thuần.

Tương phản, những pháp khí như các đường thẳng giấu ở phía sau vách tường ẩn chứa năng lượng phi thường tinh thuần, thế nhưng số lượng lại có chút không đủ.

Làm hắn cảm thấy thất vọng nhất là, vô luận là những pháp khí kia hay là nguồn sáng giả ngoài cửa sổ, đều cho thấy thế giới này đang lợi dụng tiên khí một cách gián tiếp, từ một loại trình độ nào đó mà nói còn không bằng tiêu chuẩn của dị đại lúc trong thế giới trước đây.

Nơi này thật chính là tiên giới sao?

Làm sao lại lạc hậu như thế?

...

...

Trong thời gian rất ngắn hắn đã đưa ra kết luận, hồi phục bình tĩnh, nhìn về phía hai người kia, chú ý tới ánh mắt của đối phương như được nhận tiền, phát hiện mình không mặc quần áo. Trận chiến với vực ngoại thiên ma kia đáng sợ như thế, chiếc áo trắng kia tự nhiên bị hủy, mà hắn rời khỏi Triêu Thiên đại lục cũng đã mất đi liên hệ với không gian kia, không cách nào đem quần áo mang theo trên người.

Nếu không hắn làm sao có thể không đem ghế trúc mang đi?

Thân là người tu đạo, căn bản không quan tâm đến những chuyện này.

Hắn giơ hai tay lên, chuẩn bị hành lễ với đối phương.

Không ngờ đối phương lại giật nảy mình, lui ra phía sau mấy bước hô lên.

Những ngôn ngữ kia hắn xác thực chưa từng nghe qua, lại có thể minh bạch ý tứ của đối phương.

"Thả tay xuống! Nơi này có trường năng lượng cấp sáu, xem như chủ pháo của chiến hạm đều không thể nào phá hủy!"

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, thu hồi hai tay đi về phía trước mấy bước, quả nhiên tiếp xúc đến một đạo bình chướng vô hình.

Trường năng lượng là có ý gì?

Hắn vậy mà không phát hiện đạo bình chướng vô hình này, chuyện này thật khó có thể tưởng tượng.

Vấn đề lớn nhất ở chỗ, tại sao lại có đạo bình chướng vô hình này?

Những người này dự định giam cầm mình sao?

Tỉnh Cửu lần nữa giơ tay phải lên, ấn tại bên trên đạo vô hình bình chướng kia.

Vô số đạo kiếm quang sinh ra giữa bàn tay của hắn cùng không khí, chiếu sáng gương mặt hắn.

Quyển 8 - Chương 3: Đương nhiên không quay đầu lại

Thời điểm Tỉnh Cửu vừa giơ tay phải lên, hai nhà khoa học kia đã khẩn trương hô lên.

"Dừng tay! Đừng nên thử!"

"Ngươi điên rồi sao! Coi như ngươi là người máy kim loại lỏng lợi hại nhất, cũng không có khả năng đột phá lực trường, sẽ thụ thương đấy!"

Tỉnh Cửu nghe hiểu lời của hai người kia, nhưng không quá rõ ràng từ ngữ trong đó.

Lực trường là cái gì? Cùng trường năng lượng lúc trước nhắc tới có liên quan gì? Người máy lại là cái gì? Cái lực trường kia không có khả năng đột phá? Đây là có ý gì?

Trước khi tỉnh lại, hắn đã dùng kiếm thức để nội quan, xác nhận số lượng tiên khí trong cơ thể khôi phục một chút.

Tại Triêu Thiên đại lục hắn đã không có đối thủ, địa phương lạc hậu này làm sao có pháp bảo có thể ngăn cản được mình?

Ba ba ba ba, vô số tiếng vang lanh lảnh quanh quẩn tại trong phòng thí nghiệm trống trải.

Mấy trăm đạo kiếm quang sinh ra giữa bàn tay của hắn cùng không khí, sau đó lấy tốc độ cực nhanh vòng một vòng, cuối cùng lại trở lại bên cạnh hắn.

Hắn lại không thể đánh vỡ đạo bình chướng vô hình này!

Cảm thụ được không gian bốn phía bị bóp méo, Tỉnh Cửu nghĩ thầm chẳng lẽ đây chính là trường năng lượng hoặc là lực trường?

Triêu Thiên đại lục cũng không có pháp bảo gì có thể hoàn toàn cải biến kết cấu không gian.

Cái tiên giới này có chút lạc hậu, nhưng có chút ý tứ.

Hắn lui ra phía sau hai bước, nhìn về phía những vách tường kim loại kia, sâu trong đôi mắt sáng lên một vòng kiếm quang, rất nhanh liền tại bên trong mấy ngàn loại pháp khí cùng nguyên khí lưu động sau bức tường kim loại tìm được điểm tương đối yếu kém, cũng tìm được trung tâm.

Ngón tay phá không mà ra, một đạo kiếm quang lãnh diễm đến cực điểm hướng về vách tường kim loại đâm tới, lại tại nửa đường đã bị đạo bình chướng vô hình ngăn trở, kiếm quang phốc một tiếng quay trở lại, rơi vào trên thânhắn.

Đạo vô hình bình chướng này có thể ngăn cản Vạn Vật Nhất Kiếm, thế mà cũng có thể ngăn cản kiếm quang không thực chất, sắc mặt Tỉnh Cửu chăm chú hơn đôi chút.

...

...

Nhìn những kiếm quang bay múa vòng quanh đài cao cùng cuối cùng Tỉnh Cửu vung đạo kiếm quang kia, nhà khoa học nam ngồi xổm ở dưới đài dụng cụ, ôm đầu, kinh thanh hô hào: "Đây là vật gì? Là tam hình ngưng quang sao! Chẳng lẽ đó là vũ khí laser hình người!"

Đợi hắn nhìn thấy đạo kiếm quang bị trường năng lượng bắn ngược trở xuống trên người Tỉnh Cửu, càng thêm sợ hãi, vẫy tay khẩn trương hô: "Cẩn thận một chút! Cẩn thận một chút! Đừng làm mình bị thương!"

Nữ khoa học gia dùng hết khả năng bình ổn ngữ khí nói: "Xin tỉnh táo lại, chúng ta có thể nói chuyện, chúng ta không có ác ý đối với ngươi, đừng thử lại nữa, không ai có thể đột phá trường năng lượng, làm thế sẽ chỉ tổn thương đến chính ngươi."

Tỉnh Cửu có thể nghe hiểu tiếng nói của bọn họ chỉ là không biết nói.

Nhưng đây cũng không phải nguyên nhân mà hắn cự tuyệt đối thoại.

Nguyên nhân chân chính ở chỗ đạo bình chướng vô hình kia đã ngăn cản đường đi của hắn, tựa như là một đạo hàng rào.

Nơi này là một gian tù thất, hắn là tù phạm.

Đàm phán trong trạng thái bị cầm tù là chuyện mà hắn không thể tiếp nhận.

Hắn nhìn về phía hai nhà khoa học kia.

Ánh mắt chạm vào nhau.

Nam khoa học gia ánh mắt trở nên có chút mê ly, nữ khoa học gia hô hấp trở nên có chút nặng nề, bỗng nhiên quay người đi đến trước đài điều khiển.

Bọn hắn không phải bị sắc đẹp của Tỉnh Cửu mê hoặc, mà là thế giới tinh thần xuất hiện một đạo cường đại ý chí, không cách nào kháng cự.

Cái đạo bình chướng vô hình gọi là trường năng lượng kia có thể bóp méo không gian, ngăn trở vật chất cùng kiếm quang, ý thức lại có thể đi qua.

Tỉnh Cửu mệnh lệnh cho hai người kia thả mình ra, lại phát hiện loại khống chế tinh thần này không cách nào làm được tuyệt đối chính xác.

Hai tên khoa học gia ngồi tại trước đài điều khiển, thần sắc mờ mịt, không biết muốn làm gì, ngón tay ở phía trên di động không mục đích.

Nơi xa có người đang đi về phía bên này, hẳn là thứ gọi là trường năng lượng kia đã dẫn phát chú ý.

Tỉnh Cửu nhìn về phía trung tâm lúc trước phát hiện đằng sau vách tường, lần nữa hướng hai người kia truyền tới ý chí của mình.

...

...Một đạo lồng sáng màu lam nhạt hiện ra sau đó biến mất, đạo bình chướng vô hình kia đã bị giải trừ.

Lúc Tỉnh Cửu rời đi nghĩ đến một việc, quay người đi trở về bên người hai người đã hôn mê, muốn cởi xuống quần áo của người nữ kia để mặc.

Y phục này tự nhiên không bằng mười mấy chiếc áo trắng trong động phủ ở Thần Mạt Phong, cũng may cũng là màu trắng, mà quần áo phụ nữ cũng sạch sẽ hơn chút.

Bên ngoài là không gian càng lớn hơn, không biết có bao nhiêu tầng, vô số đầu thông đạo hoặc sáng hoặc tối đan xen, từ vách tường tới mặt sàn cho tới ống thông gió, tuyệt đại đa số sự vật đều là kim loại.

Tỉnh Cửu lần nữa xác nhận nơi này là một thế giới tài nguyên khoáng sản cực kỳ phong phú.

Hành tẩu trên mặt đất kim loại rất khó không phát ra âm thanh, ngay tại trong khoảng thời gian này hắn đã nghe được tiếng bước chân của chí ít mấy chục người từ các nơi truyền đến.

Hắn không phát ra bất kỳ thanh âm gì, cũng không lo lắng bị bất luận kẻ nào phát hiện.

Chuyện mà vực ngoại thiên ma cũng làm không được, những người ở nơi này làm sao có thể làm được.

Hắn đi trong một thông đạo rất dài, phía trên tỏa xuống tia sáng rất tự nhiên, có chênh lệch chút ít, tự nhiên nghĩ đến Thanh Sơn kiếm ngục phía dưới có thông đạo dẫn đến gian tù thất của sư huynh.

Bỗng nhiên, hắn phát giác được có hai đạo khí tức ba động từ hai đầu thông đạo cao tốc quét tới.

Tại trong vũ trụ hắn có thể ngụy trang thành thiên thạch, ở chỗ này hắn có thể hóa thân thành gì đây? Thùng rác sao? Hay là biến thành một con bướm bay đi?

Ngay tại thời điểmhai đạo khí tức ba động kia sắp rơi vào trên người hắn, hắn hóa thành một đạo kiếm quang, hướng về phía bên phải tránh đi.

Lặng yên không một tiếng động, bên trên vách tường kim loại vô cùng cứng rắn xuất hiện một khe hở cực nhỏ mà sắc bén đến cực điểm.

...

...

Bên kia vách tường kim loại là một cái gian phòng không lớn, đặt mấy cái chén cùng những thứ hắn không biết, từ nguyên khí ba động ẩn mà không phát của những vật này đánh giá, hẳn là một loại pháp khí nào đó.

Cửa phòng bị đẩy ra, hai nam nhân mặc quần áo màu trắng đi đến, nhìn hắn nao nao, gật đầu thăm hỏi sau đó bắt đầu bận bịu làm việc của mình.

Xem ra loại quần áo màu trắng này chính là thứ bọn hắn dùng để phân biệt thân phận của nhau.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm đại khái tựa như phục sức của những tông phái tại tu hành giới, tỉ như Thanh Sơn Tông kiếm y.

Đích một tiếng vang nhỏ, nước sôi rót vào trong chén, dâng lên hương trà nhàn nhạt.

Tỉnh Cửu kỳ thật không có khứu giác, nhưng có thể phân tích ra những mùi hương kia có khác biệt chỗ nào, xác nhận so với trà mà Cố Thanh pha kém hơn 33,000 lần.Làm hắn có chút ngoài ý muốn chính là, phương thức pháp khí kia chuyển đổi linh khí rất khéo léo, nấu nước so Thần Mạt Phong lò than cùng ấm sắt nhanh hơn rất nhiều.

Một nam nhân bưng lên một ly trà, hỏi: "Muốn uống một chén sao?"

Tỉnh Cửu chú ý tới trên tay của người này có một cái vòng kim loại, bên trên tay của người còn lại cũng có, lại nghĩ tới lúc trước hai người bị mình làm mê muội cũng có, nghĩ thầm đây đại khái chính là một thứ như lệnh bài.

Hắn lắc đầu, hướng bên ngoài đi đến.

Người kia cũng không để ý, nâng chung trà lên đưa đến bên môi thổi mấy lần, bỗng nhiên giật mình, có chút thất thần.

Đồng bạn hỏi: "Sao thế?"

"Hai ngày này làm thí nghiệm có thể có chút vất vả, vừa rồi có chút hoa mắt."

Người kia nhấp một ngụm trà, tự giễu nghĩ đến không phải vừa rồi trước mắt làm sao có thể xuất hiện gương mặt đẹp đến như vậy.

...

...

Tỉnh Cửu muốn có một cái vòng tay cũng rất đơn giản, nhưng nếu như cái vòng tay kia cần cùng khí tức của người sở hữu xứng đôi mới có thể rời đi... vậy quả thật có chút phiền phức.

Hắn đi vào một căn phòng vắng vẻ mà an tĩnh, nhìn đường ống trên nóc nhà dày đặc như mạng nhện, phát hiện tâm tình của mình lại có chút hiếm thấy loạn lên, tựa như những đường ống này vậy.

Không phải sợ hãi đối với không biết, không biết sẽ chỉ làm hắn cảm thấy hưng phấn, cũng không phải cảnh giác đối với nguy hiểm, vậy sẽ chỉ để hắn có cảm giác tồn tại càng minh xác, tiếp theo vui sướng.

Hắn chẳng qua là cảm thấy muốn làm những sự tình thuần túy sự vụ, quá trình này, không có ý nghĩa, tỉ như tránh né, thay đổi trang phục, xem xét sau đó rời đi, thật rất phiền.

Hắn làm như vậy, là cảm thấy tiên giới coi như lạc hậu hơn so với trong tưởng tượng rất nhiều, nhưng dù sao cũng là tiên giới, mình cần cẩn thận một chút.

Nhưng dạng này thật rất phiền, mà lại rất lãng phí thời gian.

Hắn nhìn nóc nhà những đường ống kia, không có chút lý do quyết định cải biến cách làm.

Trong phòng phát lên một đạo gió nhẹ, mang đi thân ảnh của hắn.

Nóc nhà bên trên đường ống xuất hiện mấy chục đạo vết nứt, sau đó nhao nhao sụp đổ, tựa như đại xà bị chém đứt thành vô số đoạn.

Khu vực trung tâm căn cứ đề phòng sâm nghiêm, xuất hiện một đạo kiếm quang sáng đến cực điểm.

Đạo kiếm quang kia bay lên trên.

Vô luận ngăn ở trước mặt là tường hợp kim cứng rắn nhất hay là vật liệu tổng hợp chịu nhiệt độ cao nhất, gặp được đạo kiếm quang kia cũng sẽ bị phá vỡ.

Đáng sợ nhất là tốc độ của đạo kiếm quang kia thật nhanh, căn cứ thiết bị giám sát căn bản là không có cách nắm giữ rõ ràng, chỉ có thể mơ hồ tính toán ra tốc độ cũng đã vượt qua chiến hạm vũ cấp.

Bên trong không gian dưới lòng đất vang lên tiếng còi báo động chói tai, đèn báo hiệu các tầng trong bình đài bắt đầu nhanh chóng chớp động, cơ động hộ vệ bằng tốc độ nhanh nhất xuất động, phòng thí nghiệm bắt đầu tiến hành phân khu cách ly, trong máy vi tính số liệu tuyệt mật bắt đầu được bảo đảm an toàn.

Tại thời điểm tất cả những chuyện này vừa mới bắt đầu, đạo kiếm quang kia cũng đã bay ra khỏi căn cứ, đi tới lối vào duy nhất thông hướng ngoại giới.

Nơi này vách đá có một đài vũ khí tự động cường đại, an trí pháo laser uy lực cực lớn, lúc này đã bắt đầu cân bằng, nhắm ngay lối ra.

Tỉnh Cửu không biết pháo laser là gì, nhưng cảm giác được phía trước ẩn ẩn cảm giác nguy hiểm, không chút nghĩ ngợi chính là vung tay lên.

Mấy chục đạo kiếm quang từ trên tay của hắn bay ra, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng rơi vào giữa vách đá.

Bộ pháo laser kia vừa chuẩn bị bắn, đã bị chẻ thành một đống sắt vụn, kiếm quang y nguyên không ngưng, xâm nhập bộ phận điều khiển vũ khí tự động, không biết chém trúng cái gì, đã dẫn phát một trận bạo tạc.

Ầm ầm ầm ầm! Tiếng nổ bên tai không dứt, hỏa diễm cùng khí lãng hừng hực phun ra ngoài.

Tỉnh Cửu không quay đầu lại.

Hắn phát hiện tốc độ của mình xác thực trở nên chậm hơn, không thể cùng thời điểm tại Triêu Thiên đại lục đánh đồng.

Thế giới này cấp độ xem ra quả thật có chút thấp.

Quyển 8 - Chương 4: Lần đầu tiếp xúc

Triêu Thiên đại lục có thể có được nhiều khoáng sản kim loại như vậy, đồng thời nguyện ý không có chút thẩm mỹ nào mà bày ra như thế, ngoại trừ Đông Dịch Đạo vương phủ cũng chỉ có mấy cái khí tông sơn môn.

Tỉnh Cửu nghĩ nơi này cũng là khí tông sơn môn nào đó trong tiên giới, tại trong núi lớn cực sâu.

Đã như vậy, kiếm quang một mực bay lên trên hẳn là từ đỉnh núi mà ra.

Hắn chuẩn bị nhìn toàn cảnh thế giới này một chút, tỉ như phương xa sông núi cùng ao hồ ngay gần.

Hắn không ngờ tới việc bay ra ngoài nhưng vẫn là trong lòng đất.

Đỉnh đầu không có bầu trời xanh thăm thẳm, chỉ có chỗ không gian cực kỳ cao có một mảnh màu đen rất nhỏ, thật sâu ẩn hiện chút sao trời.

Nơi đó có thể là vũ trụ hắn đã từng dừng lại.

Bốn phía một mảnh lờ mờ, bên trên cột đèn cao cao tỏa ra ánh sáng nói không rõ là sáng tỏ hay là ảm đạm.

An tĩnh đường phố không có người, hai bên kiến trúc chỉ có không nhiều gian phòng có đèn sáng.

Những chiếc đèn kia không biết là dùng chất liệu gì chế tạo, lại so với dạ minh châu tỏa ra ánh sáng càng thêm ổn định, không có bất kỳ chút chập chờn nào.

Gần nhất kiến trúc là một tòa nhà năm tầng, gian phòng duy nhất đang sáng ánh sáng có chút lấp lóe, hắn có chút hiếu kỳ, bay đi, rất nhanh đã tới ngoài cửa sổ.

Hắn nhìn thấy một thiếu nữ tóc bạc dựa vào ghế, nhắm mắt lại, ngón tay còn rơi vào bên trênmột kiện pháp khí, hẳn là ngay tại thời điểm thao tác ngủ thiếp đi.

Ngay sau đó hắn chú ý tới trong phòng có màn sáng, phía trên không ngừng chuyển đổi hình ảnh, chính là ngọn nguồn của ánh sáng lập lòe kia.

Hắn nhìn về phía màn sáng kia, ngầm trộm nghe được một chút thanh âm, cũng nghe hiểu những ngôn ngữ kia.

Quân đội của thế giới này ngay tại một góc nào đó của vũ trụ cùng địch nhân chiến đấu, thu được thắng lợi cực lớn.

Nhìn quái vật màu đen bồng bềnh tại trong vũ trụ bên trên màn sáng, hắn có chút nhíu mày.

Lúc đầu hắn dự định trực tiếp rời khỏi nơi này, nếu có người dám cản hắn, hắn sẽ như năm đó một kiếm giết chết, dù sao thế giới lạc hậu này không có gì có thể uy hiếp được hắn, lúc này ý nghĩ lại có chút biến hóa.

Con quái vật to lớn kia, tựa như bồ công anh không có cuống to lớn màu đen, không phải vực ngoại thiên ma mà hắn đã từng gặp hay sao?

Những phi hành khí bộ dáng như kiếm chu đang nhắm vào vực ngoại thiên ma kia, không phải là những phi kiếm thiêu đốt kia sao?

Vực ngoại thiên ma rõ ràng là một loại giống loàilấy thôn phệ, tử vong làm mục tiêu, là uy hiếp của Triêu Thiên đại lục.

Địch nhân của địch nhân chính là bằng hữu.

Mà vô luận từ phương diện nào đánh giá, nhân loại trong thế giới này cùng người trên Triêu Thiên đại lục tất nhiên có nguồn gốc cực sâu, thậm chí hẳn là đồng nguyên.

Hắn nhìn thiếu nữ tóc bạc đang ngủ say kia, nghĩ thầm vậy chú ý một chút, thời điểm rời đi không nên giết chết quá nhiều người ở nơi này.

Bỗng nhiên, mặt của thiếu nữ tóc bạc bị chiếu sáng, ánh sáng trong phòng bỗng nhiên mạnh lên, một mảnh quang minh.

Hắn quay đầu nhìn về phía màn sáng kia, chỉ thấy những chiến hạm kia cùng nhau bắn ra cột sáng, hướng về xa xa hơn mười con vực ngoại thiên ma mà đi.

Những cột sáng này rất to, cho dù cách cửa sổ cùng màn sáng, cũng có thể cảm nhận được uy lực ẩn chứa bên trong.

Thiên kiếp ban đầu gặp phải những thiểm điện kia đại khái là như thế này a?

Bỗng nhiên, màn sáng kia trở nên trắng xóa như tuyết.

Bên trong không gian vũ trụ hắc ám có điểm nào đó ổ tung.

Ánh sáng khó có thể tưởng tượng dũng mãnh lao tới bốn phương tám hướng, trong nháy mắt hình thành một cái hỏa cầu khổng lồ.

Bộ dáng hỏa cầu kia để hắn rất dễ dàng liên tưởng đến viên hỏa cầu màu trắng bên ngoài Triêu Thiên đại lục cùng viên hỏa cầu màu đỏ cực lớn mà hắn nhìn thấy cuối cùng, chẳng lẽ bên trong hỏa cầu đều là tiên khí?

Thế giới này lại có pháp bảo như thế, thật đúng là có chút đáng sợ.

Đến cùng vẫn là tiên giới a... số lượng tiên khí đúng là nhiều như thế, mặc dù phương thức này cực kì vụng về, đối với tiên khí lợi dụng phi thường lãng phí, hiệu suất cực thấp, nhưng Triêu Thiên đại lục Thông Thiên đại vật chỉ sợ cũng không chịu nổi.

Hắn với thế giới này đánh giá tăng lên mấy cấp.Hắn ngẩng đầu nhìn về phía phiến bầu trời đêm rất nhỏ kia, ánh mắt xuyên qua mây mù thấy được mười cái bình đài kiến trúc rõ ràng không giống, thấy được nhân loại quần áo rõ ràng hoa lệ rất nhiều, ban đêm cũng không chịu ngủ đi, thấy được sâu trong vũ trụ.

Nơi đó chậm rãi nổi trôi mấy chiếc chiến hạm, cùng màn sáng xuất hiện chiến hạm cơ hồ giống nhau như đúc.

Những tia sáng giống thiên kiếp như thiểm điện kia, cái tiên khí vũ khí uy lực cực lớn kia... Đều từ trên loại chiến hạm này phát ra.

"Ân... Xem trước một chút lại nói."

Tỉnh Cửu không có chút đắn đo nào về mặt tâm ý, không chút do dự đưa ra quyết định.

Hắn đưa tay phá hủy tiểu pháp khí rõ ràng là dùng để cảnh báo, đẩy cửa sổ ra đi vào.

Không biết bởi vì ngoài cửa sổ có gió thổi vào, hay là trong phòng có khách không mời mà đến để khí tức có chút biến hóa rất nhỏ, thiếu nữ tóc bạc nằm trên ghế trở mình, có dấu hiệu tỉnh lại.

Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, nàng lập tức trầm tĩnh lại, lần nữa tiến vào ngủ say.

Màn sáng hình ảnh đã thay đổi, không còn là những chiến hạm cùng hỏa cầu thiêu đốt, biến thành tranh cảnh trong phòng.

Một nữ tử mặc quần áo cực bó ở nơi đó khiêu vũ, động tác vũ đạo hắn thấy không chút nào ưu mỹ, chỉ là một chút động tác máy móc lặp lại, nữ tử kia tựa hồ rất mệt mỏi, càng không ngừng thở phì phò, nhưng lại không biết vì cái gì còn muốn không ngừng nói chuyện

Tỉnh Cửu muốn hiểu được thế giới này, lại phát hiện thế giới này có chút khó hiểu, run lên một lát sau từ trong lòng thiếu nữ tóc bạc cầm lấy cái pháp khí kia nghiên cứu.

Hắn thử đưa vào một đạo kiếm nguyên vào, trên màn hình có chút sáng lên, sau đó lại tắt.

Cái pháp khí này không bằng pháp bảo cao giai ở Triêu Thiên đại lục, trình độ phức tạp lại cao hơn, bên trong còn ẩn giấu đi rất nhiều tiểu pháp khí tinh xảo, cho nên cực kì yếu ớt, hơi không chú ý có thể hủy đi.

Đã không thể dùng kiếm nguyên trực tiếp chiếm lấy, vậy thử tìm xem chốt mở đi.

Hắn lần nữa dùng kiếm ý cẩn thận quan sát cấu tạo nội bộ của kiện pháp khí này, tựa như ở trong phòng thí nghiệm đồng dạng lần nữa tìm được trung tâm, tiếp theo chú ý tới phía dưới pháp khí có một cái nút hình tròn.

Từ cái nút hình tròn kích thước cùng hình dạng đến xem hẳn là cùng ngón tay có quan hệ, hắn kéo tay phải thiếu nữ tóc bạc, đemngón trỏ của nàng ấn lên.

Ông một tiếng nhẹ vang lên, bên trong pháp khí nguyên khí lưu động tăng tốc, một mặt bóng loáng sáng lên, xuất hiện một cái hình ảnh.

Hắn vô ý thức dùng ngón tay chạm vào biểu tượng nào đó, hình ảnh lập tức thay đổi.

Sau đó hắn càng không ngừng điểm.
Màn sáng hình ảnh chẳng biết lúc nào đã tắt, biến thành một mảnh hư vô.

Trong phòng tia sáng y nguyên lấp lóe không ngừng, đến từ pháp khí mà hắn mở ra.

...

...

Không bao lâu sau, trong phòng bỗng nhiên vang lên tiếng gáy.

Tỉnh Cửu nhìn về phía chỗ thanh âm vang lên, phát hiện không có lồng gà, mà là một đồ vật nhỏ, bên trong có một loại màng nào đó đang không ngừng rung động, mô phỏng ra thanh âm gà gáy, phía trên có ký hiệu kỳ quái lấp lóe không ngừng.

Thiếu nữ tóc bạc giống cái xác không hồn chậm rãi đứng dậy, đi đến trước đồng hồ báo thức đóng lại, lại lần nữa nằm lại trên ghế, trải qua thời gian rất lâu mới dần dần tỉnh táo lại.

Toàn bộ quá trình nàng đều không phát hiện Tỉnh Cửu tồn tại. Từ thời khắc nàng tỉnh lại bắt đầu, Tỉnh Cửu vẫn đứng sau lưng nàng, không phát ra bất kỳ thanh âm nào.

"Tại sao lại ngủ thiếp đi...

Thiếu nữ tóc bạc lẩm bẩm một tiếng, ngáp một cái, dụi dụi mắt, sau đó phát hiện máy tính vậy mà không vào chế độ sleep.

Nàng nhìn về phía màn hình, bỗng nhiên cả người đều cứng đờ, một lát sau hoảng sợ gào thét: "A! Bản thảo của ta! Luận văn của ta! Là ai xóa! Ta viết nửa tháng a! Tiểu Hoàng tên vương bát đản ngươi! Có phải là ngươi làm hay không!"

Lúc này nàng mới nhớ ra mèo của mình đã chết từ mấy hôm trước, nhìn phía trước ngăn tủ, chậm rãi cúi đầu dùng hai tay ôm lấy, trầm mặc thời gian rất lâu.

Tỉnh Cửu thuận tầm mắt của nàng nhìn lại, phát hiện bên trên hộc tủ kia có tấm hình, trong ảnh là vị thiếu nữ tóc bạc này, trong ngực nàng ôm một con mèo vàng.

Đều là người nuôi mèo, hắn rất chắc chắn bên trong phòng này không có mèo, cũng không có mùi của mèo.

Nguyên lai là dạng này.

...

...

Thiếu nữ tóc bạc không cần thời gian bao lâu đã tỉnh táo lại, rửa mặt, uống nước, uống thuốc, sau đó ngồi vào trên ghế bắt đầu trầm mặc ăn điểm tâm.

Tỉnh Cửu tựa như u linh một mực đứng sau lưng nàng, nhìn nàng rửa mặt, uống nước, uống thuốc, ăn sáng trầm mặc, sau đó mở ra pháp khí kia bắt đầu nhập vào cái gì.

Hắn đem tất cả dụng cụ trong phòng, tất cả chi tiết động tác của nàng đều ghi tạc trong lòng.

Ăn điểm tâm xong, thiếu nữ tóc bạc đi ra cửa, không biết muốn làm gì.

Tỉnh Cửu không cùng nàng rời đi, lẳng lặng đứng tại trong nhà vệ sinh, nghe được thanh âm cửa phòng bị khóa trái mới đi ra.

Hắn đi đến trước ngăn tủ, nhìn con mèo trong tấm hình kia, trầm mặc một lát.

Ảnh chụp là lập thể, người cùng mèo tựa như là chân thật tồn tại, có một loại cảm giác cực kì hoạt bát, tựa như tối hôm qua hắn nhìn thấy màn sáng kia.

Đối với mấy thứ này hắn cũng không kinh ngạc, Hoàn Thiên Châu cũng có thể làm được mà lại làm càng tốt hơn.

Hắn ngồi vào trên ghế, có chút ngoài ý muốn cảm giác thật thoải mái, điều chỉnh một chút tư thế, dựa theo thiếu nữ tóc bạc làm như thế cầm lấy điều khiển từ xa mở ra màn sáng, chuẩn bị xem TV.

Đúng vậy, hắn hiện tại đã biết vật này gọi là TV.

Màn sáng từ trong hư vô sinh ra, bắt đầu xuất hiện hình ảnh, còn có thanh âm.

Hắn nhìn một đoạn thời gian, bắt đầu học nói chuyện: "Theo bản đài..."

Hú ú ú.

Trong phòng bỗng nhiên vang lên tiếng còi báo động chói tai.

Quyển 8 - Chương 5: U linh khách trọ

Tỉnh Cửu cách không đem máy báo động chộp tới, trực tiếp bóp nát.

Tiếng còi báo động chói tai lập tức im bặt.

Món pháp khí này có lẽ là nghe được thanh âm của người lạ sẽ phát ra cảnh báo.

Những người của thế giới này sống quả thật có chút cảnh giác quá rồi.

Bất quá trong một gian trạch viện bình thường như này lại có nhiều pháp khí như vậy, xem ra khí tông này có địa vị khá cao.

Tỉnh Cửu nghĩ đến những chuyện này, đi vào nhà vệ sinh, đem bột phấn trong tay ném vào bồn cầu, sau đó nhấn tay cầm để nước trôi đi.

Lúc sáng sớm hắn đã nhìn thấy thiếu nữ kia sử dụng vật này, biết là bồn cầu tự động xả nước, có chút mới lạ, nhưng không có nhiều cảm khái, dù sao hắn cũng không cần đến.

Hắn trở về phòng khách, đem mấy cái đệm điều chỉnh độ cao một chút, dùng tư thế thoải mái hơn nằm xuống, lần nữa bắt đầu xem TV, tiếp tục học tập cách nói chuyện của người ở nơi này.

Lúc ban đầu hắn phát âm còn có chút không lưu loát, về sau càng ngày càng thuần thục, đồng thời đem âm thanh cùng ý nghĩa trong ý thức hiểu được đối chiếu, càng ngày càng rõ ràng.

Trên TV cũng có văn tự, cùng Triêu Thiên đại lục văn tự nhìn có chút tương tự, nhưng căn bản không thể nào hiểu được.

Tỉnh Cửu có chút lưu luyến không rời từ trên ghế đứng lên, đi vào trong một phòng khác.

Diện tích của gian phòng này không quas lớn, ba vách tường là giá sách chạm đến nóc nhà, phía trên xếp đầy sách chỉnh chỉnh tề tề, càng tỏ ra vẻ chật chội.

Đứng tại giữa phòng, sẽ có một loại cảm giác bị áp bách rất mãnh liệt.

Không biết vì sao lại có nhiều sách đến như thế.

Hắn khoanh chân ngồi xuống trên sàn nhà, ngón tay khẽ động, tất cả sách trên giá đều bay ra, không gió mà động.

Năm đó ở Quả Thành Tự, hắn cùng Thiền Tử đọc kinh thư cũng đã dùng loại phương pháp này, vừa thuận tiện vừa nhanh chóng.

Hắn rất nhanh đã phát hiện ra mình phạm sai lầm, hắn không hiểu được văn tự trong những quyển sách này, coi như xem nhanh cũng không có một chút tác dụng nào.

Hắn chọn lấy hai quyển thư tịch nhìn có vẻ là dễ hiểu nhất, có thể tương quan với văn tự nhập môn bắt đầu đọc.

Ngay sau đó, hắn lại bắt đầu xem sách khác.

Cửa phòng cùng cửa sổ đóng chặt, màn cửa chặn đi phong cảnh ngoài cửa sổ cùng mảnh vũ trụ nhỏ bé kia.

Không có gió, thư tịch tung bay giữa không trung bắt đầu tự động lật qua.

Không ánh sáng, hắn nhắm mắt lại xem hết sức chăm chú.

Bỗng nhiên, một tiếng xé rách cực nhỏ vang lên.

Những quyển sách này đều đã rất cũ kỹ, có vài quyển giấy đã úa vàng, cứ như vậy bị gió vô hình nhanh chóng lật qua, nhanh chóng mà rách nát.

...

...

Hoàng hôn đối với quảng trường phía dưới mà nói, cũng là một chuyện cực kỳ xa xỉ.

Ngày đêm chuyển đổi, dưới ánh đèn đường sáng rực quấy nhiễu luôn luôn đơn giản mà nhanh chóng, làm cho người ta trở tay không kịp.

Cửa phòng bị mở ra, thiếu nữ tóc bạc mệt mỏi đi đến, đem túi sách tùy ý ném tới trên bàn, sau đó đem mình ném xuống trên ghế dài.

Nàng nằm thời gian rất lâu, ngay tại thời điểm Tỉnh Cửu cho rằng nàng sẽ trực tiếp đi ngủ, nàng đứng dậy rót một chén nước, uống thuốc xong sau đó ăn bữa tối, đi vào trong phòng kia, kéo màn cửa sổ ra, hướng về phiến bầu trời đêm cực nhỏ phía trên quảng trường ngắm nhìn, trong mắt tràn đầy thần sắc hướng tới.

Không biết qua bao lâu, nàng thu tầm mắt lại, quay người chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên tại dưới giá sách nhìn thấy một mảnh giấy vụn, ngồi xổm xuống nhặt lên, thần sắc đột biến.

Nàng dùng bàn tay run rẩy tìm kiếm tại trên giá sách, cuối cùng tìm ra một quyển sách mở ra, trong sách quả nhiên có một tờ bị xé toang một góc.

Ở trong học viện học tập đã rất mệt mỏi, một mình sinh hoạt cô độc càng làm cho người ta cảm thấy bất lực mà buồn bã, lúc này về đến nhà lại nhìn thấy sự vật mà mình nhất quý trọng bỗng nhiên bị tổn thương, thiếu nữ tóc bạc rốt cuộc không chịu nổi, ôm đầu gối ngồi xổm trên mặt đất, khóc òa lên.

"Ba ba... Mụ mụ... Tiểu Hoàng... Ta rất nhớ các ngươi, ta thật vô dụng... Thế giới này làm sao lại không công bằng như thế?"

Tỉnh Cửu đứng phía sau lưng nàng, không để cho bóng mình rơi vào trên người nàng, nghe nàng khóc kể rõ cố sự bi thương của mình.Thiếu nữ tóc bạc lúc còn rất nhỏ, mẫu thân vốn vì ưu hóa gen mà chết đi. Phụ thân của nàng là giáo sư của Tân Thế học viện, vì tương lai ưu hóa gen cho nàng mà chuẩn bị tài chính, nghe theo đề nghị của thuộc hạ một vị đại nhân vật, đem khoản tích lũy suốt đời đều ném vào một quỹ ngân sách nào đó, thậm chí còn vay thêm tiền. Ai ngờ được đội ngũ thương thuyền của quỹ ngân sách kia, tại trên đường trở về bỗng nhiên gặp nhân loại cường giả cùng mẫu sào chiến đấu vô cùng kinh khủng, bị liên lụy, hơn ba mươi chiếc thương thuyền cùng tất cả hàng hóa đều hóa thành tro bụi.

Quỹ ngân sách kia vì thế mà đóng cửa, phụ thân của nàng thiếu ngân hàng một số nợ lớn, chỉ có thể tuyên bố phá sản, từ khu gia quyến học viện phải chuyển xuống tầng dưới quảng trường không cần tiền thuê nhà. Phá sản không phải vấn đề, vấn đề chân chính là khoản nợ, hắn cũng không còn cách nào giúp cho nữ nhi mình thương yêu hoàn thành ưu hóa gen cấp ba được nữa, chỉ có thể nhìn nàng giống mẫu thân, dần dần bị bệnh ma thôn phệ... nam nhân có vẻ như kiên cường, tại một số thời khắc luôn luôn yếu ớt như vậy, hắn lựa chọn tự sát. Có thể vị giáo sư kia suy nghĩ, làm như vậy nữ nhi không cần cùng mình gánh chịu nợ nần, như vậy tại trong cuộc sống ngắn ngủi có thể an nhàn đôi chút, nhưng hắn làm sao ngờ tới, tử vong của mình lại trở thành gánh nặng nặng nhất cho nữ nhi của mình?

Trừ cái chết của mình, hắn chỉ để lại một phòng sách còn có một con mèo cho nữ nhi của mình.

Hiện tại con mèo tên Đại Hoàng kia cũng đã chết.

Thiếu nữ tóc bạc ôm hai đầu gối không ngừng thút thít.

Tỉnh Cửu nhìn nàng, ở trong lòng nói một tiếng thật có lỗi.

...

...

Đừng bảo là chỉ là xé rách một trang giấy, coi như đem Thừa Thiên kiếm hủy đi, Tỉnh Cửu xưa nay cũng sẽ không có gì áy náy. Sở dĩ đối với thiếu nữ tóc bạc sinh ra loại cảm xúc này, bị hắn quy về con mèo Đại Hoàng trong ảnh để hắn nhớ tới A Đại có thể sau này không còn gặp lại nữa, tâm tình hơi khác thường.

Tóm lại hắn tựa như một cái u linh sinh sống trong nhà này, cùng thiếu nữ tóc bạc cùng xem tivi, nhìn nàng chơi máy vi tính, nghe nàng nói một mình, đợi sau khi nàng ngủ liền vụng trộm dùng máy vi tính, trước khi nàng tỉnh lại dùng đạo pháp giúp máy tính hạ nhiệt độ, chờ nàng đi học liền nằm ườn trên ghế xem tivi, thực sự nhàn cực nhàm chán mới có thể tiến gian phòng kia đi xem một chút sách, động tác trở nên cẩn thận hơn rất nhiều.

Chỉ dùng mấy ngày thời gian, hắn đã biết thiếu nữ tóc bạc kia gọi là Chung Lý Tử cùng cả cuộc đời nàng từ nhỏ đến lớn cùng rất nhiều thường thức tương quan thế giới này.

Đây là một thế giới nhân loại.

Đúng vậy, cùng nhân loại trên Triêu Thiên đại lục đồng dạng... là nhân loại.

Vô luận cấu tạo thân thể, phương thức tư duy hay là phương thức giao lưu, tình cảm, văn tự, hai bên đều phi thường tương tự.

Nếu như đặt ở phạm trù thời gian dài dằng dặc, vũ trụ vô ngần đến suy tính, thậm chí phải nói giống nhau như đúc.

Đạt được kết luận này, Tỉnh Cửu đều dựa vào TV, máy tính, thư tịch cùng quan sát thiếu nữ tóc bạc kia.

Cái thế giới nhân loại này chiếm cứ một bộ phận khu vực trong vũ trụ, có chừng mấy trăm hệ hằng tinh, tại phương diện hành chính tự mình độc lập, nhưng có quân vương thống nhất tượng trưng, mà tại phương diện quân sự cùng khoa học thì phải tiếp nhận liên minh thống nhất lãnh đạo.

Cái thể thống nhất này gọi là Tinh Hà liên minh nhân loại, hắn bây giờ đang ở một hành tinh gọi là Tinh Môn, hành tinh này sớm tại rất nhiều năm trước đã bị khai phá toàn bộ, là một chỗ căn cứ trọng yếu của liên minh.

Hành tinh có chính quyền nhân loại cùng loại với Tinh Môn dạng này tại trong Tinh Hà liên minh có vài chục cái, mỗi cái chính quyền đều có một vị nữ tế ti, nữ tế ti trọng yếu nhất chính là truyền thừa tri thức cổ lão.

Trong truyền thuyết những tri thức cổ lão kia đến từ văn minh viễn cổ vô số năm trước. Văn minh viễn cổ của nhân loại nghe nói cực kỳ phát đạt, tại trong vũ trụ đã sáng tạo ra tranh cảnh cực kỳ mỹ lệ hùng vĩ, chỉ tiếc về sau gặp địch nhân đáng sợ nhất trong vũ trụ chính là ámvật chi hải.Văn minh viễn cổ cùng ámvật vật chi hải cuối cùng tại một trận đại chiến tàn khốc đồng quy vu tận, vũ trụ hồi phục bình tĩnh như ban đầu.

Trong bụi bặm cuối cùng rồi sẽ sinh trưởng ra đóa hoa tươi mới. Theo thời gian trôi qua, nhân loại cùng địch nhân đồng thời tại trong hư vô khôi phục, sau đó lại bắt đầu chiến tranh gần như luân hồi, hiện tại đang xem ai có thể sớm khôi phục lại văn minh thời kỳ cường thịnh, đem đối phương tiêu diệt.

Tại trong cuộc chiến này, Tinh Hà liên minh một mực ở vào thủ thế hoặc là yếu thế, cho dù là ưu hóa gen đạt được bước tiến dài, võ đạo tu hành bắt đầu phổ cập, y nguyên không phải đối thủ của những lực lượng tà ác hắc ám kia, mắt thấy sắp sửa bị đại bại, sau đó bị thôn phệ, hơn trăm năm trước bắt đầu, liên minh bỗng nhiên lần lượt xuất hiện mấy cường giả có được lực lượng như thần minh, có được lãnh tụ lực lượng tinh thần khó thể tưởng tượng, dẫn theo toàn bộ liên minh khổ cực chèo chống đến hôm nay.

...

...

Tỉnh Cửu rất thích vũ trụ cùng hằng tinh, hành tinh những từ ngữ như vậy, đối những từ như quân vương cũng rất quen thuộc, chỉ là đối hành chính, gen, văn minh có chút lạ lẫm, về phần ám vật chi hải từ này... Không khỏi cũng quá tùy ý chút, cùng những tinh hà nhìn hắn tại trên giá sách khác nhau ở chỗ nào?

Hắn nhìn qua thư tịch cùng tin tức trong TV, đối với ám vật chi hải miêu tả phi thường mơ hồ, thậm chí rõ ràng có vết tích che giấu. Hắn không tin ám vật chi hải chỉ có những quái vật giống như một cây bồ công anh không có cuống kia, những quái vật kia cho hắn một loại cảm giác quen thuộc, loại cảm giác này cho thấy hết thảy không phải đơn giản như vậy.

Những cường giả hơn trăm năm trước bỗng nhiên xuất hiện như thần minh, các lãnh tụ anh minh đến cực điểm cũng làm cho hắn có loại cảm giác quen thuộc.

Việc này cùng tự luyến không quan hệ, mà cùng thời gian có quan hệ.

Nếu như nói một ngày trong tinh không chính là một năm tại Triêu Thiên đại lục, hơn trăm năm đối với Triêu Thiên đại lục mà nói chính là hơn ba vạn năm.

Thanh Sơn khai phái tổ sư phi thăng chính là khi đó.

Trung Châu Phái tổ sư phi thăng cũng là khi đó.

Sau đó Triêu Thiên đại lục những phi thăng giả kia đã đi nơi nào?

Hai chuyện này có gì liên quan?

Cho dù bên trong thủy đạo dưới đất cũng muốn ngắm nhìn bầu trời, suy nghĩ vận mệnh của nhân tộc, đây không phải thói quen của Tỉnh Cửu, hắn đầu tiên vẫn phải giải quyết vấn đề của chính mình trước.

Với hắn mà nói trọng yếu nhất chính là bản chất của thế giới này.

Những hỏa cầu được xưng là hằng tinh kia tại sao lại phóng thích tiên khí thuần chính nhất?

Hắn cảm thấy mình cần chăm chỉ mà hệ thống học tập một chút các loại tri thức, thiên văn vật lý cùng tất cả, tựa như năm đó ở tiểu sơn thôn như thế.

Thiếu nữ tóc bạc dùng máy tính đăng nhập mạng trong học viện cần dùng mống mắt để xác nhận, người dân bình thường dùng mạng có các loại hạn chế, trong phòng thư tịch cũng không đủ xâm nhập, trên TV nói đều là nói nhảm, không có một chút đồ vật hữu dụng, hắn phải làm gì? Mà giống như u linh sinh hoạt trong nhà này, coi như muốn xem máy tính, đọc sách cũng không quá thuận tiện, hắn cảm thấy phải làm chút cải biến.

...

...

Một đêm nào đó, Chung Lý Tử lại lần nữa từ học viện trở lại quảng trường lòng đất, nện bước mỏi mệt bước chân đi vào trong nhà.

Nàng lấy xuống dây buộc tóc, tóc bạc tản mạn khắp nhìn tựa như tinh quang đẹp mắt.

Tiếp một chén nước uống thuốc xong, nàng đang chuẩn bị đem túi sách đồng dạng ném tới ghế dựa, bỗng nhiên trong lòng sinh ra một loại cảm giác mất mác ngơ ngẩn, phảng phất sự vật gì đó bồi bạn mình thật lâu đã rời xa.

Tựa như phụ thân lặng yên không một tiếng động rời đi, tựa như Tiểu Hoàng trước khi chết vụng trộm chạy ra khỏi gia môn.

Nàng nhìn về phía trong nhà, xác nhận không có bất kỳ biến hóa nào, không khỏi tự giễu cười một tiếng, nghĩ thầm chưa từng có người nào ở cùng ngươi, ngươi nghĩ gì thế?

Ngay lúc này, bỗng nhiên vang lên tiếng chuông cửa.

Nàng có chút ngoài ý muốn, mở ra màn sáng trò chuyện, hỏi: "Xin hỏi là ai? Có chuyện gì không?"

Trò chuyện màn sáng bên trên xuất hiện một người mặc quần áo thể thao, đội nón thiếu niên.

"Ta tại trên mạng của học viện thấy được thông tri chiêu mộ cùng thuê."

Vành nón ép có chút thấp, che mặt của thiếu niên, nhưng không ngăn được thanh âm của hắn.

Quyển 8 - Chương 6: Lại một lần chín ngày

Chung Lý Tử một mực cân nhắc thời gian, cân nhắc tiền sinh hoạt, bởi vì phụ thân nên Tân Thế học viện miễn đi chi phí phụ trong học tập, nhưng sống luôn luôn phải ăn uống, càng quan trọng hơn là, thuốc chữa bệnh không thể ngừng, mà dưới đáy lòng nàng còn có một tia chờ mong, vạn nhất có thể tham gia cải tạo gen lần thứ ba, chữa khỏi bệnh của mình thì sao?

Ở trong học viện làm việc ngoài giờ không kiếm ra tiền, bình dân quảng trường tăm tối cũng tìm không thấy việc làm, nàng lại không dám lên bên trên tìm kiếm cơ hội mạo hiểm, vậy chỉ có một phương pháp, chính là đem phòng cho thuê chung.

Nàng rất sớm đã tại trong mạng của học viện đăng lên thông báo thuê chung, chuẩn bị sẵn sàng nếu có người nguyện ý đến, mình sẽ đem phòng ngủ nhường ra, đi thư phòng ở. Nhưng học sinh có tư cách đọc sách ở trong học viện, không có người nào nguyện ý đến quảng trường tầng dưới chót nhất, thông báo phát ra ngoài rất nhiều ngày từ đầu đến cuối không có hồi âm.

Hôm nay chợt có một cái, mà lại không gọi điện thoại, trực tiếp tìm tới cửa. Chuyện này không phù hợp lẽ thường, làm nàng có chút cảnh giác bất an, nhất là đối phương đội nón, đem vành nón ép tới cực thấp, nhìn tựa như những hung thủ biến thái trong phim ảnh... Nhưng... Người này thanh âm làm sao dễ nghe như vậy?

Thiếu niên đội nón chính là Tỉnh Cửu.

Hắn không ngờ mình mấy ngày nay học được thường thức cũng không đủ, cũng không nghĩ ra cửa phòng sở dĩ sẽ bị mở ra là bởi vì thanh âm của mình.

Hắn nói chuyện đều là học theo người dẫn chương trình, phóng viên trong tin tức, có thể nói là rõ ràng, tiếng nói động lòng người, chính là phát thanh khang trong truyền thuyết.

Phát thanh khang không phải dùng để thuyết phục người, làm cho người tin tưởng sao? Dù là nói dối.

"Mời vào."

Chung Lý Tử đem đối phương mời vào nhà sau đó mới phát giác ra mình có chút lỗ mãng, cố tự trấn định mời hắn ngồi xuống ghế, rót cho hắn chén nước.

Tỉnh Cửu từ dưới người lấy ra một cái cái đệm đặt tới bên trái tay vịn, động tác rất tự nhiên, sau đó chỉ chỉ bàn trà ra hiệu đặt ở chỗ đó là được.

Chung Lý Tử nao nao, nghĩ thầm người này thật không khách khí, hắng giọng một cái, nói: "Ta muốn xem thẻ căn cước của ngươi một chút."

Chuyện này thường thức nên Tỉnh Cửu cũng biết, nhưng chuyện xảy ra vội vàng, chuẩn xác hơn mà nói là bởi vì lười cho nên hắn không chuẩn bị.

Hắn trực tiếp tháo nón xuống.

Tại Triêu Thiên đại lục, mặt của hắn chính là giấy thông hành, chẳng lẽ ở chỗ này cũng dễ dàng như vậy?

Gian phòng trở nên an tĩnh dị thường, Chung Lý Tử nhìn mặt hắn, khẽ nhếch miệng, khiếp sợ nửa ngày nói không ra lời.

Tỉnh Cửu nói: "Ta có chỗ không tiện."

Chung Lý Tử là thiếu nữ rất thông minh, từ trong khiếp sợ tỉnh lại, mơ hồ đoán được thứ gì, trầm mặc một lát sau cắn răng nói: "Vậy ta muốn thêm tiền."

Tỉnh Cửu năm đó cùng Triệu Tịch Nguyệt du lịch từng có giáo huấn cực sâu, biết tầm quan trọng của tiền bạc, đã sớm chuẩn bị kỹ càng.

Hắn từ trong túi lấy ra một khối kim tệ đặt lên bàn.

Tối hôm qua hắn tại trong máy vi tính tra xét một chút tin tức tiền thuê nhà trên đường phố này, đi một phòng trò chơi chợ đen lấy một bộ quần áo thể thao, thuận tiện từ trong hòm của lão bản bụng phệ lấy một khối kim tệ.

Khối kim tệ này rộng ước chừng ba ngón, phía trên dùng công nghệ laser khắc đồ áncực phức tạp, là Tinh Hà liên minh thông dụng tiền tệ. Dựa theo hắn tra được tin tức hối đoái, khối kim tệ này đủ để trả tiền thuê nhà ba năm, hắn chỉ tính toán ở chỗ này dừng lại chín ngày, hẳn là đủ xài.

Chung Lý Tử lần nữa chấn kinh, không phải bởi vì số lượng quá lớn, mà là bởi vì... Mặc kệ là Tinh Môn hay là những tinh hệ khác đều dùng điểm tín dụng tiến hành giao dịch, ai còn dùng tiền mặt? Càng quan trọng hơn là loại kim tệ này phát hành không nhiều, ngoại trừ trên chợ đen lưu thông một bộ phận, tuyệt đại đa số đều bị đám người phía trên cất giữ.

Thiếu niên này đẹp mắt không thể tưởng tượng nổi, tùy tiện ngồi trên ghế, tự có tĩnh quý chi khí, làm sao cũng không thể nào là gia hỏa chìm nổi ở chợ đen.

Chung Lý Tử lần nữa xác nhận suy đoán của mình, hắn khẳng định là người ở phía trên, hỏi: "Điều kiện trong thông báo chiêu mộ ngươi cũng nhìn?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Chung Lý Tử nghĩ thầm đại nhân vật quả nhiên giống như trong phim ảnh như thế trầm mặc ít nói, hỏi: "Ngươi có ý kiến gì?"

Tỉnh Cửu giống như u linh sinh sống vài ngày trong nhà này, biết tiểu nữ hài này không thích cái gì, nói thẳng: "Mỗi lúc tám giờ tối ta muốn xem tin tức một giờ, ta không ăn cơm, ngươi sau khi đi mới có thể dùng nhà vệ sinh, trong nhà cam đoan mỗi ngày nguyên dạng."

Về phần chia sẻ phí tổn, bảo trì sạch sẽ, không cho phép dẫn người trở về các loại, hắn đều không nhắc tới. Chung Lý Tử lại hài lòng vô cùng, loại người từ phía trên chạy xuống nghĩ đến không có khả năng có bằng hữu, bệnh thích sạch sẽ khẳng định so với mình còn nghiêm trọng, như vậy còn có cái gì lo lắng, mà lại hắn còn đẹp đến như thế.

"Thành giao." Nàng đứng dậy, chuẩn bị mang theo Tỉnh Cửu đi thăm phòng ngủ một chút, sau đó đem chăn màn gối đệm đem đến thư phòng.

Tỉnh Cửu đứng dậy, đi đến cửa thư phòng nói: "Ta ngủ nơi này."

Chung Lý Tử nói: "Đây là thư phòng, diện tích quá nhỏ."

Tỉnh Cửu cần đọc sách, mà cái cửa sổ nhỏ kia có thể nhìn thấy một gócvũ trụ xa xôi, có thể phòng bị loại chiến hạm kia dùng tiểu hằng tinh công kích chính mình.

Hắn có chút không lễ phép tự mở cửa phòng, làm bộ xét lại một phen, nói: "Là nơi này."Chung Lý Tử thấy hắn không khách khí, có chút bất an nói: "Vậy... Ta giảm chút tiền thuê nhà cho ngươi?"

"Không cần." Tỉnh Cửu ánh mắt rơi vào trên bàn trà, nhìn máy vi tính kia nói: "Nếu như ngươi không ngại, bình thường có thể đem máy tính cho ta mượn sử dụng."

Khối kim tệ kia đủ để mua mấy model máy tính hiện đại nhất, Chung Lý Tử đương nhiên sẽ không để ý, thay hắn trải cái giường nhỏ trong thư phòng, sau đó đem máy tính giao cho hắn.

Thiếu niên này rất tốt, mặc dù có chút trầm mặc ít nói, mà lại cự tuyệt mình hiếm thấy mời đi ăn tối.

Chung Lý Tử xem cửa thư phòng đóng chặt, ở trong lòng nghĩ như vậy, bỗng nhiên nghĩ đến một việc, đẩy cửa phòng ra nói: "Mật mã..."

Trong máy vi tính không có cái gì bí mật, cũng không có gì cần bảo mật, chỉ là nàng quên đem mật mã nói cho Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu quay đầu nhìn nàng một cái, ân một tiếng, biểu thị nghi hoặc.

Màn ảnh máy vi tính đã sáng lên, phía trên có rất nhiều số liệu màu lam nhanh chóng ẩn hiện.

"Không có gì."

Chung Lý Tử nhanh chóng lắc đầu, tựa như chó con, quay người trốn ra thư phòng, không quên thay hắn đóng cửa lại. Đi vào ghế dựa, nàng ôm đồ chơi bông mềm, nhìn về phía tấm hình trong hộc tủ, trầm mặc thời gian rất lâu về sau, nhẹ nói: "Tiểu Hoàng... Hắn còn là cao thủ máy tính nữa."

Tỉnh Cửu tiếp xúc máy tính mới mấy ngày, hắn có thể là cao thủ, coi như không phải tương lai cũng tất nhiên sẽ trở thành một cao thủ.

Nhưng hắn không cần mật mã đã có thể mở ra máy tính của Chung Lý Tử, cùng bản sự hack máy tính không có bất cứ quan hệ nào.

Mấy ngày nay hắn một mực dùng máy vi tính này, để cho tiện, đã sớm tại thời điểm Chung Lý Tử ngủ đem vân tay của nàng phục chế tại trên ngón tay của mình.

Hắn bỗng nhiên nghĩ đến chuyện trọng yếu nhất, ôm máy tính đi ra thư phòng, nói với Chung Lý Tử: "Ngươi có thể giúp ta đăng nhập vào mạng của học viện sao? Có thể thêm tiền."

Không đợi Chung Lý Tử nói chuyện, hắn đã đem máy tính giơ lên trước mắt nàng, nhắm ngay vào mắt của nàng.

Chung Lý Tử có chút mờ mịt, nghĩ thầm vừa nói là cao thủ máy tính cơ mà?

...

...

Tỉnh Cửu không phải không nghĩ tới, đem mống mắt của Chung Lý Tử phục chế xuống, như thế hắn không ngại tiếp tục tại trong phòng này tiếp tục làm u linh. Vấn đề là mống mắt tương đối phức tạp, cần quan sát đầy đủ thời gian, hắn không có cách nào nhìn chằm chằm vào mắt của nàng còn không cho nàng phát giác, mà đợi nàng ngủ lại lật mí mắt đến xem cũng có chút bất nhã...
Tốt a, trên bản chất mà nói hắn biết mình cuối cùng là phải tiến vào thế giới này, mới có thể nắm giữ tất cả về thế giới này, cho nên từ u linh biến trở về nhân loại là chuyện sớm hay muộn.

Gian phòng này hắn tương đối quen thuộc, thiếu nữ tóc bạc này hắn cũng đã rất quen thuộc, đã như vậy, đây chính là lựa chọn tốt nhất.

Sau đó mấy ngày, hắn lúc ban ngày xem tivi đọc sách, lúc buổi tối chờ nàng trở về liền vào mạng của học viện mới bắt đầu học tập, trừ chuyện đó ra sự tình gì đều không làm.

Chung Lý Tử chú ý tới đồ ăn cũng không có biến ít, mà hắn rất ít nghỉ ngơi, không khỏi có chút bận tâm.

...

...

Ngày đầu tiên, Tỉnh Cửu học xong tất cả chương trình học về tài liệu giảng dạy ngữ văn, các quy tắc chi tiết về ngôn ngữ của hành tinh tiêu chuẩn của Tinh Hà liên minh.

Ngày thứ hai, hắn học xong tất cả chương trình học thiên văn địa lý.

Ngày thứ ba, hắn học xong tất cả chương trình học sinh vật học, hóa học.

Ngày thứ tư, hắn bắt đầu học vật lý, cảm thấy có chút khó.

Ngày thứ năm, hắn quyết định chuyển đổi một chút mạch suy nghĩ, nhìn một chút mỹ thuật, âm nhạc các loại giáo trình nghệ thuật, cảm thấy không hứng thú, nhìn mấy trăm quyển triết học cùng thần học thư tịch, phát hiện cùng Triêu Thiên đại lục không sai biệt lắm.

Ngày thứ sáu, hắn lại bắt đầu học tập lại vật lý từ đầu.

Ngày thứ bảy, hắn tiếp tục học tập vật lý.

Đêm ngày thứ tám, Chung Lý Tử rốt cục chú ý tới sắc mặt của hắn có chút khó coi, hỏi: "Gặp vấn đề gì?"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm người giỏi là thầy, không có gì ngượng ngùng, quay máy tính hướng ngay về nàng.

Chung Lý Tử nhìn vấn đề trên màn ảnh máy vi tính, trầm mặc một lát, hỏi: "Ngươi mấy ngày nay đều đang nghiên cứu hằng số năng lượng nhỏ nhất?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng, nói: "Lượng tử từ này rất có ý tứ."

"Nhưng rất khó..." Chung Lý Tử nhìn hắn giống nhìn quái vật, nói: "Ngươi xác định ta một cái học sinh bình thường của Tân Thế học viện có thể hiểu cái này ư?

Tỉnh Cửu làm sao biết tiêu chuẩn tri thức bình quân của thế giới này, nói: "Ta cảm thấy thiên văn vật lý càng có ý tứ, nhưng có chút vấn đề tạm thời nghĩ mãi mà không rõ."

Chung Lý Tử nghĩ thầm gặp chuyện không quyết quái lượng tử, thứ kia ta xác thực không hiểu, nhưng thiên văn phương diện này đơn giản a, tràn đầy phấn khởi nói: "Chỗ nào nghĩ mãi mà không rõ?"

Tỉnh Cửu hỏi: "Trước vụ nổ big bang là cái gì?"

Chung Lý Tử yên lặng đứng dậy, đi rót chén nước.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Dựa theo các ngươi nói, vũ trụ sinh ra trước đó không có khái niệm thời gian, cho nên hỏi trước đó phát sinh cái gì, vốn chính là một cái vấn đề không tồn tại."

Chung Lý Tử nghĩ đến giáo sư tựa như đã nói như vậy, vội vàng nói: "Không sai không sai."

"Có lẽ loại thuyết pháp này là đúng." Tỉnh Cửu suy nghĩ thời gian rất lâu, cuối cùng đưa ra phán đoán của mình, "Nhưng ta không thích."

Chung Lý Tử suýt nữa một ngụm nước phun ra, nghĩ thầm chẳng lẽ quy tắc vật lý lại bởi vì ngươi không thích sẽ cải biến?

Nàng càng thêm lo lắng trạng thái tinh thần của thiếu niên này xảy ra vấn đề, hỏi: "Ngươi vì sao không nhìn phương diện võ đạo tu hành, cải tạo gen?"

Tỉnh Cửu nói: "Sau này nói."

Hắn không để ý tới nàng nữa, một lần nữa nhìn về phía màn ảnh máy vi tính.

Nhìn thấy một vị khoa học gia nào đó giải thích lý thuyết dây, hắn nghĩ tới Nam Vong kiếm huyền, tiếp lấy nhớ tới Triêu Thiên đại lục.

Hắn đứng dậy đi đến bên cửa sổ nhìn về phía một góc vũ trụ, nghĩ thầm tính thời gian, lão Đàm cũng đã đi ra rồi chứ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau