ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 71 - Chương 75

Quyển 2 - Chương 6: Các ngươi muốn chết phải không?

Vị quản sự kia ngẩng đầu nhìn về nơi thanh âm phát ra, phát hiện là một gian phòng nào đó ở lầu tám, hơi chút hồi tưởng, đã biết là tông phái gì.

Dựa theo quy củ của Bảo Thụ Cư, hắn không thể công khai thân phận của đối phương, mỉm cười nói: "Bằng hữu cớ gì nói ra lời ấy?"

Đạo thanh âm âm lãnh kia nói: "Chớ nhiều lời, định thần băng phiến, chúng ta nhất định phải có, mau mua bắt đầu đấu giá đi."

Vị quản sự kia nghe vậy hơi giận, cố gắng bình tĩnh tâm tình, ôn hòa nói: "Đều là đồng đạo, cần gì bức bách như thế?"

Người này cười lạnh một tiếng, nói: "Theo quy củ làm việc, có vấn đề gì?"

Vị quản sự kia khẽ híp mắt, nghĩ thầm chẳng lẽ muốn tới gây chuyện, vẻ mặt lạnh lùng nói: "Các hạ nên biết, nơi này là Triêu Nam thành."

"Ta dĩ nhiên biết là Triêu Nam thành."

Người trong phòng trên lầu tám đùa cợt nói: "Làm sao ngươi không dứt khoát đem đại danh của Thanh Sơn Tông nói ra luôn?"

Vị quản sự kia lạnh giọng nói: "Nói thì đã sao? Chẳng lẽ ngươi còn dám bất kính đối với Thanh Sơn ư!"

"Dĩ nhiên không dám, chẳng qua ngươi cảm thấy Thanh Sơn Tông hiện tại sẽ để ý đến các ngươi ư? Ta rất muốn biết, Bảo Thụ Cư các ngươi bây giờ còn lớn lối như vậy, đến tột cùng từ đâu mà có đảm khí như vậy!"

Người này cười lạnh nói.

Quản sự nghe vậy biến sắc, rốt cuộc biết vì sao đối phương dám lớn lối đến như thế.

Hai năm trước, Thanh Sơn Bích Hồ phong biến thiên... Bảo Thụ Cư mất đi chỗ dựa lớn nhất, chỉ là đối phương làm sao mà biết được?

"Nói đến lớn lối, làm sao qua được Tam Đô Phái các ngươi, đi tới Nam Hà châu chúng ta, lại còn dám tranh đoạt đồ với Quả Thành Tự."

Quản sự nữa cũng bất chấp quy củ, cười lạnh một tiếng đem lai lịch của đối phương chỉ ra.

Nếu như người của Tam Đô Phái vẫn cố ý muốn định thần băng phiến, vậy để cho bọn họ đi cùng Quả Thành Tự tranh giành đi.

Nghe tên Tam Đô Phái, trong lầu vang lên một trận nghị luận.

Tam Đô Phái là một kiếm phái phương tây, danh tiếng cũng không vang dội cho lắm, nhưng bởi vì phụ thuộc vào Côn Luân Phái, cũng không có ai nguyện ý trêu chọc vào.

Cửa sổ gian phòng kia được mở ra, một trung niên nhân vẻ mặt âm lãnh đứng phía trước cửa sổ, nhìn quản sự dưới lầu cười lạnh một tiếng, sau đó nhìn về vị lão tăng Quả Thành Tự nói: "Bẩm báo đại sư, cũng không phải bổn phái muốn đối nghịch với quý tự, chỉ là tiểu chủ của phái ta thân mang bệnh nặng, cần định thần băng phiến cứu trị, thật sự không thể nào nhường được."

Vị trung niên nhân này không chút khách khí với Bảo Thụ Cư, nhưng đối với Quả Thành Tự lại có chút cung kính.

Nghe lời này, rất nhiều người có chút khó hiểu. Định thần băng phiến cũng không phải là thần dược hiếm thấy gì, chỉ là đúng dịp gần nhất Triêu Nam thành xuất hiện quỷ mục lăng, dân chúng bị nhiếp hồn ngã bệnh, Quả Thành Tự mới đích thân ra mặt. Tam Đô Phái phụ thuộc vào Côn Luân Phái, Côn Luân Phái lại cùng Trấn Bắc thần quân quan hệ mật thiết, nếu như công tử của Chưởng môn Tam Đô Phái bệnh nặng, làm sao có thể không lấy được thuốc này?

Trung niên nhân biết mọi người đang suy nghĩ điều gì, nói: "Tiểu chủ tới Nam Hà châu du ngoạn, bất hạnh ở Ứng thành... Trúng hoa độc."

Tiếng huyên náo tái khởi, xem ra tất cả mọi người biết hoa độc kia có lai lịch gì.

Nếu quả thật là vị nữ tu lòng dạ độc ác kia gây ra, Tam Đô Phái tiểu chủ cũng quả thật đáng thương.

Hoa độc sẽ không để cho nhân thân chết, nhưng sẽ cho người ta ngứa ngáy khó chịu, cực kỳ khó chịu, chẳng qua nếu như thật sự có nghị lực, chịu khổ mười ngày có thể chuyển biến tốt đẹp.

Vấn đề là, người của Tam Đô Phái làm sao có thể trơ mắt nhìn tiểu chủ nhà mình chịu đựng hành hạ đến thế?

"Định thần băng phiến, chúng ta nhất định phải mang đi, về phần những người phàm ở Triêu Nam thành... Chỉ có thể coi là bọn họ vận khí không tốt."Vị trung niên nhân kia nói.

Nghe lời này, trong lầu lại không có quá nhiều thanh âm phản đối. Lòng nhân ái thì ai cũng có, nhưng ở trong mắt người tu hành, tánh mạng người phàm thực sự không đáng là gì, nhất là khi đối tượng đem ra so sánh chính là bọn hắn.

Vị lão tăng Quả Thành Tự kia tự nhiên không đồng ý với cách nói này, nhưng cũng không giỏi biện luận, chẳng qua là lắc đầu, thở dài.

Trong gian phòng trên lầu bảy, Triệu Tịch Nguyệt có chút không hiểu, hỏi: "Loại tiểu tông phái này, làm sao lại không sợ Quả Thành Tự chứ?"

Tỉnh Cửu nói: "Hòa thượng tính tình rất tốt."

Lời này nói chính là phong cách hành sự của Quả Thành Tự, hoặc là nói danh tiếng tạo thành vô số năm qua ở tu hành giới.

Dĩ nhiên một phần cũng vì đây là Triêu Nam thành, thuộc lãnh thổ của vương triều, đặt ở Bắc Địa, có ai dám bất kính đối với Quả Thành Tự chứ? Tam Đô Phái nếu như dám cùng Quả Thành Tự đoạt thuộc, chỉ sợ đã bị dân chúng nổi giận xé thành mảnh nhỏ, Phong Đao Giáo càng không thể nào buông tha, có lẽ sẽ trực tiếp tìm tới Côn Luân.

Tuy nói người tu hành trong lầu chấp nhận cách nói của trung niên nhân Tam Đô Phái, nhưng nơi này dù sao cũng là Triêu Nam thành, Quả Thành Tự cao tăng cần thuốc cứu trị bệnh nhân, bọn họ làm sao chịu trơ mắt nhìn kiếm tu từ phương tây tới dễ dàng đem thuốc lấy đi, cạnh tranh từ bắt đầu đã có rất nhiều ra giá, rất nhanh định thần băng phiến đã vượt qua giá trị vốn có.

Tam Đô Phái không yếu thế chút nào, vô luận ra bao nhiêu, bọn họ cũng sẽ tiếp tục tăng giá.

Côn Luân Sơn có rất nhiều tinh quáng, Tam Đô Phái mặc dù không giàu có giống Côn Luân Phái, nhưng tinh thạch cũng sẽ có không ít.

Theo thời gian trôi đi, giá cả của định thần băng phiến được nâng lên càng ngày càng cao, những tông phái kia bất đắc dĩ dần dần rút lui.

Cho dù bọn họ muốn dùng định thần băng phiến để kết than với Quả Thành Tự, cũng phải suy nghĩ một chút giá tiền.

Mắt thấy định thần băng phiến sẽ thuộc về Tam Đô Phái, bỗng nhiên vị quản sự kia khuôn mặt tươi cười, nói một câu.

"Huyền tự ất hào phòng, ra giá một viên huyền thảo đan."

Nghe lời này, trong lầu đầu tiên là yên tĩnh, sau đó một mảnh xôn xao.

Huyền thảo đan chính là đanh dược ở Trung Châu Tuyên Hoá sơn, đồn đãi nhất định phải do tiểu thiên địa đồng lô tự mình ngao luyện mới có thể chế thành.Vô luận là công hiệu hay là giá trị, huyền thảo đan cũng muốn so với định thần băng phiến trân quý gấp trăm lần.

Vì sao người trong gian phòng kia nguyện ý ra một viên huyền thảo đan đến mua định thần băng phiến? Chẳng lẽ bọn họ cũng muốn kết than với Quả Thành Tự cao tăng? Nhưng trả giá như thế không khỏi quá mức hay sao.

Tam Đô Phái cũng rất khiếp sợ, nhìn nhau im lặng, không biết nên làm như thế nào.

Vị trung niên nhân kia cười lạnh một tiếng, ý bảo không cần tăng giá nữa, ngồi trở về, cũng không biết suy nghĩ cái gì.

Gió đột nhiên đổi chiều, chẳng ai ngờ rằng, định thần băng phiến có thể định ra chủ nhân như vậy.

Ngoài dự tính chính là, cửa sổ gian phòng lầu bảy thủy chung chưa mở, người này tựa như không có ý tứ cùng Quả Thành Tự tăng nhân gặp mặt.

...

...

Quản sự chủ trì đấu giá tự mình đem định thần băng phiến đưa đến huyền tự ất hào phòng, hơn nữa phi thường cẩn thận cúi đầu, không có liếc mắt nhìn Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đứng dậy chuẩn bị rời đi.

Vị quản sự kia cung kính vô cùng hai tay đưa lên một hộp gỗ nhỏ.

Tỉnh Cửu nhận hộp gỗ mở ra.

Triệu Tịch Nguyệt liếc nhìn, phát hiện là viên huyền thảo đan này, hơi chút nghĩ ngợi đã hiểu ý tứ của Bảo Thụ Cư, tương đối hài lòng.

Vị quản sự kia thấp giọng nhắc nhở mấy câu, đề nghị bọn họ có thể ngồi thêm một chút, chờ ông chủ tới gặp mặt rồi hãy nói.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt biết ý tứ của hắn, nhưng không để ý đến, buổi đấu giá này thật sự có chút không thú vị, rõ ràng tra không được đầu mối gì, còn lâm vào mấy chuyện vô bổ.

Nhìn hai đạo thân ảnh hướng phía dưới đi tới, vị quản sự kia nghĩ thầm không biết là quái nhân nơi nào đến, được vội vàng báo cho ông chủ một tiếng.

Hôm nay vốn chính là một tuồng kịch Bảo Thụ Cư an bài, khi bọn hắn biết y tăng Quả Thành Tự cần định thần băng phiến, nội dung vở kịch này đã được sắp đặt xong, bọn họ vốn muốn thông qua chuyện này giúp Bảo Thụ Cư đạt được danh tiếng tốt hơn, cũng để vài ngày nữa tiên sư từ Thanh Sơn tới có được kết quả tốt, nào ngờ Tam Đô Phái bỗng nhiên nhảy ra ngoài, suýt nữa diễn thành tiết mục khác.

Quản sự lại nghĩ tới, hai người kia không thông qua mình đem băng phiến chuyển giao cho Quả Thành Tự y tăng, chẳng lẽ tính toán lén đi tìm đối phương ư?

...

...

Rời đi Bảo Thụ Cư không xa, Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đã bị người của Tam Đô Phái ngăn cản.

Tỉnh Cửu đã rất nhiều năm chưa bao giờ gặp chuyện như vậy, Triệu Tịch Nguyệt chỉ ở trong sách từng gặp chuyện xưa như vậy, cảm thấy không có chút mới mẻ nào, rất không thú vị.

Nàng nhìn bọn họ thật tình hỏi: "Các ngươi muốn chết phải không?"

Tam Đô Phái đám người còn chưa kịp mở miệng uy hiếp đối phương, kết quả đã nghe được câu hỏi như vậy, không khỏi giật mình.

Quyển 2 - Chương 7: Vậy thì chết đi

Nhìn hai quái nhân che vải xám gương mặt mơ hồ, vị trung niên nhân kia vẻ mặt hơi run lên, tán xuất thần thức dò xét một phen.

Hắn phát hiện người cao hơn một chút chính là người bình thường, nữ tử lúc trước nói chuyện cảnh giới có chút phán đoán không được, nhưng nghe thanh âm trẻ tuổi như vậy, có thể cao được bao nhiêu chứ?

"Chẳng qua là bọn chuột nhắt không dám ló mặt ra thôi."

Một gã Tam Đô Phái đệ tử ở bên nói: "Sáng nay thành thủ cảnh báo, người muốn bắt chỉ sợ là các ngươi."

Vị trung niên nhân kia nhìn phản ứng của Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt, càng thêm xác định phán đoán này là đúng, không khỏi tâm tình khẽ buông lỏng, ngay sau đó sát tâm dâng lên.

Ở loại địa phương như Triêu Nam thành, cho dù là người tu đạo cũng không thể tùy ý giết người, nhưng nếu như người bị giết vốn không thể lộ ra ngoài ánh sáng, người nào sẽ để ý chuyện này?

Trung niên nhân bỏ qua ý nghĩ dùng độc, nhìn Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt mỉm cười nói: "Sai lầm lớn nhất của các ngươi chính là không đem thuốc cho hai tên hòa thượng ở Bảo Thụ Cư."

Sau đó hắn đối với các đệ tử thật tình phân phó nói: "Giết bọn họ, chú ý không được làm hỏng thuốc."

...

...

Mấy đạo phi kiếm phá không mà lên, hướng đầu kia hẻm nhỏ bay tới, nhắm thẳng vào Triệu Tịch Nguyệt.

Phi kiếm đi tới trước người của nàng, bỗng nhiên sinh ra mấy đạo tàn ảnh, tựa như hoa nở, rất khó phân rõ thanh kiếm nào mới là thật.

Đây cũng là Tam Hoa kiếm quyết Tam Đô Phái, lấy quỷ dị khó lường nổi danh, bình thường người tu đạo nếu như không chuẩn bị, thường thường vừa chạm mặt sẽ trúng kiếm.

Triệu Tịch Nguyệt phất tay, Phất Tư Kiếm lao ra, vòng quanh thân thể của nàng tốc độ cao phi hành, căn bản không thấy rõ thân kiếm, chỉ có thể nhìn đến một mảnh tơ hồng.

Mấy tiếng giòn vang, phi kiếm trực tiếp biến thành mảnh nhỏ, rơi trên mặt đất, phát ra tiếng leng keng thanh thúy.

Tam Đô Phái đệ tử phi kiếm bị hủy, kiếm tâm bị hao tổn nghiêm trọng, làm sao còn chịu đựng được, miệng phun máu tươi, cứ như vậy ngã xuống.

Phất Tư Kiếm lẳng lặng lơ lửng trước người Triệu Tịch Nguyệt.

Nàng căn bản không cần phân rõ đạo bóng kiếm nào mới là thật, trực tiếp chém toàn bộ là được.

Vị trung niên nhân kia cảm thụ được hồng sắc phi kiếm truyền đến khí tức, sắc mặt tái nhợt, chấn động vô cùng.

Loại uy áp này mặc dù hắn ở trên phi kiếm của Chưởng môn cũng chưa từng cảm thụ được!

Chẳng lẽ đây là thần binh trong truyền thuyết? Đối phương rốt cuộc là ai?

...

...

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu một cái.

Lúc này, bọn họ cùng mọi người trong Tam Đô Phái đứng cách nhau không tới mười trượng.

Ở trong khoảng cách như vậy, Thừa Ý cảnh giới cũng có thể ngự kiếm hướng đối phương phát động công kích.

Tỉnh Cửu nói: "Ta đã rất nhiều năm chưa từng giết người."
Triệu Tịch Nguyệt nói: "Lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, ngươi đang làm cái gì?"

Tỉnh Cửu biết lời này nói tự nhiên không phải là lần mình nhảy đến trước người của nàng, mà là lần sau đó.

Khi đó hắn vừa đem đầu của Bích Hồ phong Tả Dịch cắt đi.

Khi bọn hắn nói chuyện với nhau trên đường, vị trung niên nhân Tam Đô Phái kia rốt cục tỉnh táo lại, triệu ra phi kiếm chuẩn bị ngự kiếm chạy trốn.

Xác nhận Tỉnh Cửu không có ý tứ xuất kiếm, Triệu Tịch Nguyệt lắc đầu, tay phải hướng không trung một chỉ

Phất Tư Kiếm phá không mà đi.

Một đạo kiếm quang đỏ tươi hiếu sáng cây xanh bên hẻm.

Trung niên nhân kia từ phía trên không rơi xuống, nặng nề té trong ngõ hẻm, đầu thân chia lìa, tóe ra một vũng máu tươi lớn.

Kiếm quang đỏ tươi lần nữa vòng về, như tia chớp bình thường, đi tới trước người Triệu Tịch Nguyệt.

Trong ngõ vang lên sát sát mấy tiếng nhẹ vang, Tam Đô Phái đệ tử lúc trước đang thống khổ phún huyết, đã không cảm thụ được bất kỳ thống khổ nào nữa, bởi vì đầu của bọn hắn cũng từ trên thân thể rớt xuống.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới trước thi thể, trước sử dụng kiếm thức quét một lần, sau đó ngồi xổm xuống từ trên thi thể lục soát vài thứ.

Nhìn hình ảnh này, Tỉnh Cửu rất thưởng thức, cảm thấy tiểu cô nương này so với mình năm đó mạnh hơn rất nhiều.

Kiếm hỏa rời khỏi Phất Tư Kiếm, rơi vào trên thi thể không trọn vẹn, trong nháy mắt đã đem thi thể đốt thành tro bụi.

Tỉnh Cửu bỗng nhiên muốn biết, nếu chút ít đồng môn Thanh Sơn coi Triệu Tịch Nguyệt làm tiên nữ, thấy hình ảnh này, sẽ nghĩ như thế nào.

Triệu Tịch Nguyệt tựa như biết hắn đang suy nghĩ gì, nói: "Người khác nghĩ làm sao, không có quan hệ gì với ta."

Tỉnh Cửu không tiếp tục đề tài này, ngược lại nói: "Kiếm hỏa cũng không thể hoàn toàn tiêu trừ dấu vết."
Thi thể hóa thành tro bụi vẫn tồn tại, hơn nữa tu hành giới có rất nhiều phương pháp có thể tìm được đầu mối, tỷ như chút ít vết máu trên tường, có chút môn phái am hiểu thông thạo hai giới, thậm chí có thể thông qua những dấu vết này, trực tiếp dùng đạo pháp suy đoán ra cảnh tượng lúc đầu, như Thủy Nguyệt Am vô cùng am hiểu chuyện này.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta cũng không nghĩ tới việc hủy thi diệt tích, chỉ là nghĩ trong ngõ hẻm nhiều người chết như vậy, nếu làm các tiểu bằng hữu đi ngang qua sợ hãi thì làm sao bây giờ?"

Giết người không chớp mắt, có thể xưng là lãnh khốc, nhưng không quên những chi tiết nhỏ này, nói rõ nàng thật sự rất yêu thế giới này ư?

Tỉnh Cửu nghĩ thầm cùng sư huynh năm đó thật sự có chút giống nhau, trong vô thức hỏi: "Triêu Nam thành có quán lẩu nào nổi danh không?"

Nói đến lẩu, nổi danh nhất tự nhiên đều ở Ích Châu.

Phương bắc cũng có lẩu, mùi vị cùng phong cách cay cay của Ích Châu hoàn toàn trái ngược, đa dụng gia vị tương vừng, tỷ như Triều Ca thành Tây Lai Cư.

Nhưng đối với cư dân Triêu Nam thành mà nói, quán lẩu ngon nhất, dĩ nhiên chỉ có thể là Hồng Mậu Trai.

Hồng Mậu Trai phong cách thiên bắc, không chuộng tô nhục, Triệu Tịch Nguyệt có chút mất hứng, cho nên gọi bảy đĩa thịt dê mới thái khi còn bé thích ăn nhất để ăn.

Tỉnh Cửu vẫn chỉ nhúng vài miếng rau cỏ để ăn, nơi này dùng nhiều nước lẩu, cũng rất phù hợp hắn yêu thích.

Cách Hồng Mậu Trai không xa, trên một đường phố vắng vẻ, có tòa thổ miếu rất tầm thường.

Hai gã y tăng đến từ Quả Thành Tự, ở chỗ này đã thời gian rất lâu.

Lão tăng lúc này đang nhìn một cái hộp trong tay ngẩn người.

Không cần đem hộp mở ra, chỉ bằng mùi vị, hắn đã biết bên trong chính là định thần băng phiến hắn hiện tại đang cần nhất.

Trẻ tuổi tăng nhân nghĩ tới đạo kiếm quang mới vừa rồi đưa hộp vào miếu, cảm thấy không rét mà run, nói: "Sư bá, có phải báo cho quan phủ không?"

Lão tăng lắc đầu, nói: "Là người trong đồng đạo."

Trẻ tuổi tăng nhân nghe vậy giật mình, một lát sau mới tỉnh hồn, có chút không xác định hỏi: "Là Thanh Sơn Tông đạo hữu?"

Lão tăng gật đầu.

Trẻ tuổi tăng nhân nghĩ tới chuyện đã xảy ra lúc trước ở Bảo Thụ Cư, nghĩ thầm khó trách người trong phòng ở lầu bảy có thể dễ dàng lấy ra một viên huyền thảo đan, cao hứng nói: "Triêu Nam thành cách Thanh Sơn gần như thế, Tam Đô Phái kia lại còn dám lớn lối như vậy, thật là không biết sống chết."

Lão tăng từ đạo kiếm quang này đoán được người đưa tới là ai, nghe lời này của sư điệt không nhịn được lắc đầu, nghĩ thầm Thanh Sơn Tông làm việc từ trước đến giờ rất khiêm tốn, lời này của ngươi có thể nói là không đúng rồi.

"Cũng không biết Liễu Thập Tuế hiện tại thế nào."

Trẻ tuổi tăng nhân nghĩ tới cảnh tượng vài ngày trước ở Trọc Thủy cùng Thanh Sơn Tông đệ tử kề vai chiến đấu, cảm khái nói: "Niên kỷ tuy nhỏ, nhưng không hổ là trời sanh đạo chủng, so với ta mạnh hơn quá nhiều, hơn nữa đối mặt với đầu yêu quái kia, lại có thể tĩnh táo như vậy, thật sự khiến người bội phục."

Lão tăng lạnh nhạt nói: "Tĩnh táo thường thường đến từ dũng khí, Thanh Sơn đạo hữu từ trước đến giờ không thiếu thứ này."

Trẻ tuổi tăng nhân có chút bận tâm nói: "Cuối cùng hắn làm sao lại bất tỉnh chứ? Ta tra xét nửa ngày cũng không phát hiện thương thế của hắn rốt cuộc từ đâu mà đến."

Ngoài miếu bỗng nhiên truyền đến một trận âm thanh ồn ào.

Cửa bị đẩy ra, một trung niên nhân người mặc quan phục đi đến, sau lưng hắn có hơn mười tên quân sĩ đem bầy người xem náo nhiệt ngăn cách ở bên ngoài.

Quyển 2 - Chương 8: Yêu đan biến mất

Tăng nhân trẻ tuổi nhận ra người này, biết hắn là một vị đại nhân Thanh Thiên ty trú tại Triêu Nam thành, đứng dậy hợp thập hành lễ.

Vị trung niên nhân này họ Thi tên Phong Thần, chính là nhân vật trọng yếu của Thanh Thiên ty, hôm nay chủ quản tất cả sự vụ tương quan tới tu hành giới ở Triêu Nam thành.

Thi Phong Thần hướng về phía tăng nhân trẻ tuổi đáp lễ, sau đó chuyển sang lão tăng, kính cẩn nói: "Gặp qua đại sư."

Thanh Thiên ty quan viên phần lớn đều là người tu hành, hoặc là có bối cảnh tu hành tông phái, Thi Phong Thần cũng không ngoại lệ.

Dựa theo bối phận tông phái, hắn cần xưng vị lão tăng này là sư thúc tổ, chẳng qua dù sao có chức tước trong người, có chút bất tiện, xưng đối phương một tiếng đại sư thì thích hợp hơn.

Lão tăng ôn hòa nói: "Không biết Thi đại nhân tới có chuyện gì?"

Thi Phong Thần cười khổ nói: "Chắc đại sư cũng biết, hôm nay Triêu Nam thành liên tục phát sinh hai chuyện, một chuyện là xông thành, một chuyện là giết người, đều là người tu hành làm ra."

Lão tăng không giải thích được hỏi: "Chuyện này chẳng lẽ có quan hệ tới chúng ta?"

Cửa miếu đã đóng, nói chuyện với nhau không lo để người ngoài nghe thấy, Thi Phong Thần nói thẳng: "Người của Tam Đô Phái đã chết."

Tăng nhân trẻ tuổi nghe vậy kinh hãi, nhìn lão tăng một cái.

Thi Phong Thần tiếp tục nói: "Chính là những người muốn có định thần băng phiến ở Bảo Thụ Cư."

Lão tăng trên mặt toát ra vẻ thương xót, nói: "Không biết di thể các đạo hữu đó ở đâu? Lão tăng muốn tới niệm đoạn vãng sinh kinh để tiễn đưa."

Thi Phong Thần cười khổ nói: "Di thể đều đã bị đốt thành tro tàn, người hạ thủ rất lãnh khốc."

Lão tăng nói: "Chẳng lẽ đại nhân hoài nghi ta cùng với sư điệt?"

"Làm sao có thể."

Thi Phong Thần ra vẻ không vui nói: "Thế gian có ai dám hoài nghi đại đức của Quả Thành Tự chứ?"

Tăng nhân trẻ tuổi nghĩ thầm, nếu không phải bởi vì chuyện định thần băng phiến, người của Tam Đô Phái đã chết, ngươi tìm đến chúng ta làm chi?

"Định thần băng phiến cuối cùng đã bị hai người ở huyền tự ất hào phòng lấy được."

Thi Phong Thần nhìn về tăng nhân trẻ tuổi, vô cùng thành khẩn hỏi: "Không biết tiểu sư phụ ngươi có thể biết lai lịch hai người kia hay không?"

Tăng nhân trẻ tuổi vẻ mặt khẽ run, nghĩ tới đạo kiếm quang lúc trước đưa vào miếu ẩn giấu sát ý, đã đoán được chân tướng sự tình.

Vừa lúc đó, lão tăng bỗng nhiên mở miệng nói: "Là hai người sao?"

"Không sai, hai người kia dùng vải xám che mặt, Bảo Thụ Cư quản sự cũng không thể nhìn thấy diện mục thật của bọn hắn."

Thi Phong Thần vẫn nhìn vị tăng nhân trẻ tuổi kia, mỉm cười nói: "Không biết tiểu sư phụ có từng gặp bọn họ hay không."

Tăng nhân trẻ tuổi lúc này đã kết luận, giết người hẳn là Thanh Sơn Tông đạo hữu, hắn dĩ nhiên không muốn nói, chẳng qua thân là người xuất gia...

"Không thể nói." Lão tăng bỗng nhiên nói.

Thi Phong Thần nghe vậy giật mình, nghĩ thầm chẳng lẽ đây là đang dùng lời nói sắc bén (dùng trong đạo Phật).Tăng nhân trẻ tuổi đem lời đã sắp ra khỏi miệng nuốt trở vào, có chút bất an nhìn về sư bá.

Hắn chợt phát hiện chiếc hộp chứa định thần băng phiến đã không thấy đâu nữa, không biết bị sư bá dấu ở nơi nào.

"Lỗi, lỗi."

Lão tăng nhìn tăng nhân trẻ tuổi một cái, sau đó quay đầu nhìn về Thi Phong Thần, nói: "Sư điệt của ta đang tu Bế Khẩu Thiền."

Thi Phong Thần làm ra vẻ mặt bừng tỉnh đại ngộ.

"Chúng ta quả thật không biết hai người kia là ai."

Lão tăng nói: "Xin lỗi không cách nào cung cấp đầu mối cho đại nhân."

Thi Phong Thần cười khổ một tiếng, biết rõ có vấn đề, cũng không dám hỏi tiếp nữa, lạy dài chấm đất, sau đó ra khỏi cửa miếu.

Đợi thanh âm ngoài miếu dần dần ngừng lại, tăng nhân trẻ tuổi mới thở phào nhẹ nhõm, ngồi xuống trên mặt đất.

Lão tăng thở dài nói: "Hi vọng chuyện này không mang đến phiền toái cho đạo hữu."

Tăng nhân trẻ tuổi muốn nói chuyện, lại nghĩ tới sư bá mới vừa rồi dặn dò, ngậm miệng ngô ngô kêu lên, lộ ra vẻ rất gấp gáp.

Lão tăng hiểu được ý tứ của hắn, nói: "Ngươi trước tạm tu Bế Khẩu Thiền, khi nào rời khỏi Triêu Nam thành rồi hãy nói."

...

...

Đêm khuya, Hồng Mậu Trai đã đóng cửa.Trong khách sạn cách đó không xa, thiên tự giáp hào phòng, Triệu Tịch Nguyệt khoanh chân ngồi dưới đất, đang tĩnh tư dưỡng khí, Phất Tư Kiếm treo trên đỉnh đầu của nàng, từ từ chuyển động.

Tỉnh Cửu đã tới ngoài Triêu Nam thành, đi tới giữa Thông Thiên cầu, cũng chính là địa phương cao nhất.

Tinh quang chiếu sáng nước sông, xu thế thao thao chưa giảm, càng thêm hiển lộ hung hiểm.

Tỉnh Cửu thu hồi kiếm thức, trực tiếp nhảy xuống, mặt sông tóe lên một chùm bọt nước, rất nhanh đã biến mất, không đưa tới bất kỳ tầm mắt nào.

Nước sông vô cùng đục, vừa lúc đêm khuya, căn bản không cách nào thấy được gì, nhưng không thể nào ngăn được ánh mắt của Tỉnh Cửu.

Ở trong dòng nước hàn lãnh chảy xiết tiềm hành thời gian rất lâu, hắn đi tới một góc vắng vẻ trong sông.

Nơi này nước sông đã trở nên tĩnh lặng rất nhiều, nhưng áp lực thật lớn, hơn nữa cực kỳ hàn lãnh. Cho dù là Vô Chương cảnh kiếm đạo cường giả, cũng không cách nào ở chỗ này dừng lại thời gian quá dài, nếu như không nhờ thân thể của hắn đặc thù, căn bản không có biện pháp nào lặn xuống sâu như vậy, tìm được con quỷ mục lăng kia.

Con quỷ mục lăng kia đã chết.

Quỷ mục lăng thật lớn, thân thể cao chừng ba tầng lâu, chân trước như cột cờ, da bóng loáng, sáng màu u ám, vây quanh ở sâu dưới đoạn nhai, cùng hoàn cảnh chung quanh hợp làm một thể, giống như nham thạch bình thường nhất, quả thật cực kỳ khó phát hiện, khó trách Thanh Sơn Tông đệ tử thủy chung không thể tìm ra cỗ thi thể này.

Tỉnh Cửu bơi tới trước người quỷ mục lăng, phát hiện phần cổ cùng đầu của nó khắp nơi đều là kiếm thương, hai mắt nhắm nghiền, vương vết máu màu xanh, không bị nước sông cuốn đi, xem ra hẳn là bị phi kiếm của Thanh Sơn đệ tử gây thương tích, thương thế trong đôi mắt thì càng giống lăng không đạo pháp nào đó.

"Quả nhiên được người nuôi."

Tỉnh Cửu tầm mắt rơi vào trên hai sợi xích sắt, lặng yên suy nghĩ.

Hai sợi xích sắt gắt gao buộc phần sau quỷ mục lăng, một đầu khác hẳn là chỗ sâu nhất trong nhai động.

Ở trong nước sông hắc ám phiêu du, Tỉnh Cửu vòng quanh thân thể khổng lồ của quỷ mục lăng nhìn một vòng, trừ kiếm thương không có phát hiện gì mới.

Hắn cởi xuống thiết kiếm, hướng đỉnh đầu quỷ mục lăng đâm tới, không ngờ mũi kiếm trượt đi, hẳn là lệch khỏi quỹ đạo.

Không hổ là đại yêu trong truyền thuyết đến từ thâm uyên, bơi qua Tây Hải, mặc dù đã chết, da thịt vẫn kiên hơn sắt cứng, tuyệt không phải phi kiếm bình thường có thể cắt được.

Thiết kiếm của Tỉnh Cửu đến từ Thích Việt phong Mạc tiên sư, mặc dù không phải là danh kiếm, cũng có chỗ bất phàm, nhưng quả thật không đủ sắc bén.

Hắc ám nước sông khẽ chấn động, nếu có người có thể ở đáy nước nghe thấy thanh âm, sẽ có thể nghe được tiếng ong ong như bầy ong, đó là vòng tay bạc trên tay hắn đang rung động.

Tỉnh Cửu không để ý đến, bay tới trước người quỷ mục lăng, tay phải rơi xuống.

Một đạo vết rách thẳng tắp mà rõ ràng, ở trên da quỷ mục lăng bền bỉ vô cùng xuất hiện, sau đó càng ngày càng to, cho đến khi thấy bên trong màng cùng xương sụn.

Ba một tiếng vang nhỏ, Tỉnh Cửu dùng hai tay đem xương sụn treong đầu quỷ mục lăng xé mở.

Nhìn đan thất trong đầu quỷ mục lăng trống trơn, hắn nghĩ thầm yêu đan quả nhiên không có.

Như vậy, Liễu Thập Tuế cả người nóng hổi, tuyết rơi vào thì hòa tan, thời gian dài hôn mê bất tỉnh... Đủ loại dị tượng, đều đã có đáp án.

Quyển 2 - Chương 9: Có lẽ từ đầu đã là sai

Tỉnh Cửu đi tới bên bờ, nước sông như thác nước từ trên bạch y chảy xuống.

Bọn quân sĩ trên tường Triêu Nam thành đang chạy trốn, không biết chuyện gì xảy ra.

Tỉnh Cửu nhìn bên kia một cái, sử dụng kiếm nguyên đem nước trên người bốc hơi, cả người bao phủ một tầng sương trắng.

"Hiện tại ngươi còn hỏi tại sao ta lại muốn tới Triêu Nam thành chứ?"

Thanh âm của Triệu Tịch Nguyệt ở ngoài sương mù vang lên.

Tỉnh Cửu biết được vì sao Triêu Nam thành quân sĩ khẩn trương như vậy, nghĩ đến chắc là nàng ngự kiếm ra khỏi thành đã kinh động không ít người.

Hắn không trả lời vấn đề này, bởi vì nàng nói không sai.

Toàn bộ chuyện phát sinh ở trên người Liễu Thập Tuế giống như hắn đã đoán trước, nhưng đúng là vẫn muốn tới tận mắt nhìn mới có thể yên tâm.

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Tìm được thứ ngươi muốn tìm chứ?"

Tỉnh Cửu đáp phải.

Triệu Tịch Nguyệt không hỏi thêm gì nữa.

Tỉnh Cửu nhìn nàng nói: "Ngươi vẫn muốn tra tiếp ư?"

Triệu Tịch Nguyệt cũng đáp phải.

"Chuyện này thật ra không có quan hệ gì tới lôi hồn mộc."

Tỉnh Cửu nhìn nàng nói: "Nếu như phi thăng thất bại, nguyên nhân chỉ là trận pháp có vấn đề."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Lôi Phá Vân dám trộm lôi hồn mộc dưới Bích Hồ phong, cũng sẽ dám động tay chân ở trên tài liệu trận pháp."

Hai chuyện cũng không quan hệ, nhưng suy luận này quả thật có lý.

Tỉnh Cửu nói: "Trận trên đỉnh Thần Mạt phong, hắn không động tay chân được."

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm mình ở đỉnh núi cũng không thấy bất kỳ dấu vết trận pháp nào, ngay cả một tia khí tức còn sót lại cũng không có.

"Tan thành mây khói, chính là tên tòa trận pháp này."

Tỉnh Cửu nói: "Sẽ không lưu lại bất cứ dấu vết gì."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Tan thành mây khói... cái tên này thật xấu."

Tỉnh Cửu nói: "Người tu đạo phi thăng đối với người lưu lại thế giới này mà nói chính là tử vong, vốn không phải chuyện gì vui vẻ."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một lát, nói: "Khó trách sư thúc tổ phi thăng, Thanh Sơn Cửu Phong không có mấy người cao hứng."

Tỉnh Cửu không nói gì.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nếu như tài liệu không có vấn đề, trận pháp làm sao có thể xảy ra vấn đề?"

"Có thể... trận pháp Cảnh Dương chân nhân năm đó học được vốn đã sai."

Tỉnh Cửu mỉm cười nói.

Nụ cười của hắn có chút nhạt.

...

...

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt rời khỏi Triêu Nam thành, vượt qua sơn lĩnh mà đi, không biết thân ở phương nào.

Thanh Sơn bên kia, Liễu Thập Tuế cuối cùng tỉnh lại, làn da nóng hổi khôi phục nhiệt độ bình thường, thần trí không bị ảnh hưởng, nhìn không có thay đổi gì, không ai biết, khi hắn nhìn chính mình trong gương đồng, thỉnh thoảng có thể ở chỗ sâu nhất của con ngươi, thấy một vệt màu đỏ đẹp đẽ.

Ngày hôm sau, Liễu Thập Tuế bị nhốt vào Kiếm Ngục, Bạch Như Kính trưởng lão dù tức giận như thế nào, cũng không cách nào thay đổi quyết định của Thượng Đức phong.

Bởi vì Thượng Đức phong hoài nghi, trận đại chiến trừ yêu ở Trọc Thủy, Liễu Thập Tuế trộm nuốt yêu đan của quỷ mục lăng.

Nuốt yêu đan có thể trợ giúp người tu đạo nhanh chóng tăng cao cảnh giới, nhưng rất có thể ô nhiễm đạo tâm, để cho người tu đạo tẩu hỏa nhập ma.

Đối với huyền môn chính tông mà nói, đây là hành động tuyệt đối không cách nào tiếp nhận, đối với Thanh Sơn Tông mà nói, càng là trọng tội trái nghịch với kiếm luật.
Mặc dù Liễu Thập Tuế là trời sanh đạo chủng thâm thụ tông phái kỳ vọng, nếu quả thật làm ra loại chuyện này, chỉ sợ trừng phạt nhẹ nhất cũng sẽ là phế bỏ tu vi, trục xuất Thanh Sơn.

Thời gian kế tiếp, Thượng Đức phong đối với Liễu Thập Tuế tiến hành tra hỏi cực kỳ nghiêm nghị, cuối cùng thậm chí còn động hình.

Kết quả tra hỏi lại có chút ngoài dự đoán của mọi người.

Ở bờ Trọc Thủy Liễu Thập Tuế bỗng nhiên hôn mê bất tỉnh, cùng với thân thể nóng hổi, đạo mạch đột nhiên có nhiều dị tượng, cũng cho thấy quả thật là hắn đã nuốt chửng yêu đan.

Nhưng vô luận Thích Việt phong sư trưởng kiểm tra, hay là Trì Yến sử dụng kiếm tâm nghe mạch, cũng không thể tìm được căn cứ chính xác trong thân thể của hắn.

Theo đạo lý mà nói, nếu không có chứng cớ, nên thả người, nhưng chuyện này quỷ dị như vậy, Thượng Đức phong làm sao chịu kết án ngay lúc đó.

Nguyên Kỵ Kình tự mình hạ lệnh, vẫn đem Liễu Thập Tuế nhốt tại Kiếm Ngục, hơn nữa cấm bất luận kẻ nào tới thăm.

Cho tới bây giờ, bất kể là Bạch Như Kính trưởng lão hay là đệ tử trẻ tuổi của Lưỡng Vong phong, thật ra cũng đã tin phán đoán của Thượng Đức phong.

Cho nên cũng không có ai đi thăm Liễu Thập Tuế.

Vô luận Thượng Đức phong dụng hình như thế nào, Liễu Thập Tuế cũng vẫn duy trì trầm mặc, dù thống khổ như thế nào, ngay cả một câu thô tục cũng không chịu nói.

Hắn lẳng lặng ngồi trong nhà tù không thấy mặt trời, gương mặt tràn đầy vết thương tràn ngập quật cường, rồi lại cô đơn như vậy.

...

...

Thanh Sơn Cửu Phong khiếp sợ.

Khe suối tẩy kiếm, thường xuyên có thể nghe được nghị luận có liên quan chuyện này, hoặc là không tin, hoặc là đồng tình, nhưng tuyệt đại đa số là hờ hững cùng khinh miệt.

Loại hờ hững cùng khinh miệt này, đến từ thất vọng đối với Liễu Thập Tuế, nếu thâm thụ tông phái coi trọng, vì sao cần vội vàng như thế, tự mình làm rối loạn đạo tâm.

Cố Thanh ở Thần Mạt phong luyện kiếm, tin tức tới chậm hơn chút ít, thời điểm hắn biết chuyện này, Liễu Thập Tuế đã bị giam hơn mười ngày.

Hắn cảm thấy chuyện này có vấn đề, bởi vì hắn cùng Liễu Thập Tuế từng tiếp xúc mấy lần, căn bản không tin tưởng Liễu Thập Tuế sẽ ăn trộm yêu đan.

Nếu như Liễu Thập Tuế tiếp tục bị giam trong Kiếm Ngục âm u, thời gian dài, con đường tu đạo sẽ gặp bị tổn thất vô cùng nặng nề, thậm chí từ đó đoạn tuyệt.

Nhưng hắn hiện tại chẳng qua là thừa kiếm đệ tử tạm trú tại Thần Mạt phong, làm sao có thể đến giúp Liễu Thập Tuế?

Lúc này, hắn nhớ tới câu nói của Tỉnh Cửu trước khi rời đi nói với mình: Nếu như có chuyện, tìm hầu tử.

Cố Thanh là người rất thông minh, cũng đã sớm suy nghĩ cẩn thận ý tứ của những lời này.
Ở rất nhiều người xem ra, đôi chủ tớ Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế đã càng lúc càng xa cách, chỉ có Cố Thanh biết quan hệ chân chính giữa Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế, tỷ như những cây trúc kia, vừa tỷ như lời dặn dò này, hắn rất chắn chắn, đối với Tỉnh Cửu mà nói, Thanh Sơn Cửu Phong chỉ có chuyện của Liễu Thập Tuế mới là chuyện.

Như vậy ý tứ của những lời này chính là: Nếu như Liễu Thập Tuế xảy ra chuyện, phải đi tìm hầu tử.

...

...

Cố Thanh đi tới ngoài nhà gỗ, dùng quyền đập nát mấy thân cây, sau đó ô ô kêu hai tiếng.

Trong rừng cây vang lên thanh âm cành lá loan gãy, còn có tiếng kêu của viên hầu.

Mười mấy con viên hầu đi tới bốn phía nhà gỗ, vây quanh hắn.

Cố Thanh hiện tại đã học cách hầu tử kêu, nhưng không có nghĩa là hắn có thể dùng những tiếng kêu này để kể lại minh bạch chuyện này.

Hắn nhìn viên hầu, dùng tốc độ chậm chạp, phát âm tiêu chuẩn, đem chuyện này trước sau nói một lần.

Viên hầu nhanh chóng vò đầu bứt tai, chỉ vào hắn không ngừng thét chói tai.

Cố Thanh biết bọn họ đang chửi mình, mở hai tay, rất vô tội, nghĩ thầm ta đây có thể làm sao?

Một con hầu tử nhỏ từ cửa sổ bò vào nhà gỗ, lấy một trang giấy, càng không ngừng huy vũ.

Cố Thanh vỗ trán một cái, nghĩ thầm tại sao mình đần như vậy?

Viên hầu mở hai cánh tay, cũng vẻ mặt vô tội, nghĩ thầm ngươi giờ mới biết ư?

Mài nước xong, mở ra giấy trắng, nghĩ viết những nội dung gì, Cố Thanh lại cảm thấy khó khăn.

Bởi vì hắn căn bản không biết phong thư này sau đó sẽ đưa đến trong tay ai.

Mấy phen châm chước, hắn cuối cùng viết mấy câu rất đơn giản, không quên dùng tay trái chấp bút.

"Ta không biết ngài là ai, tóm lại, chuyện của Liễu Thập Tuế xin nhờ cậy."

...

...

Ngày hôm sau.

Liễu Thập Tuế được thả ra.

Vô luận là đệ tử bình thường bên khe suối tẩy kiếm, hay là mọi người trong Cửu Phong, cũng cảm thấy rất kinh ngạc.

Thượng Đức phong không đưa ra giải thích.

Không ai đi đón Liễu Thập Tuế.

Thời điểm Liễu Thập Tuế trở lại Thiên Quang phong, cũng không thấy sư phụ của mình Bạch Như Kính, nghênh đón hắn chính là vô số ánh mắt có chút xa lạ.

Đêm khuya, Cố Hàn tới.

"Vì thiên hạ chánh đạo, có chút hy sinh là đáng giá."

Tay Cố Hàn rơi vào trên bả vai của hắn, an ủi nói: "Đại sư huynh vốn định tự mình tới đây, nhưng lo lắng rơi vào trong mắt người khác."

Liễu Thập Tuế hỏi: "Vì sao Thượng Đức phong lại thả ta? So với kế hoạch sớm hơn quá nhiều."

Cố Hàn nói: "Tự nhiên là sư phụ lão nhân gia lên tiếng."

Nghĩ đến chuyện này do Chưởng môn đại nhân tự mình an bài, Liễu Thập Tuế cảm giác gánh nặng trên vai càng thêm trầm trọng.

Sau khi Cố Hàn đi, hắn ngồi ở phía trước cửa sổ, nhìn chén đèn dầu trầm mặc thật lâu.

Hắn bỗng nhiên rất nhớ Tỉnh Cửu, hoặc là nhớ ban đầu ở sơn thôn, bên hồ nước, dưới đại thụ, cuộc sống đơn giản ngày ngày nghe tiếng ve kêu.

Quyển 2 - Chương 10: Thanh Sơn hai năm sau

Thời gian thấm thoát trôi đi, đảo mắt đã là hai năm.

Thế gian vẫn bộ dáng như xưa, chưa kịp phát sinh quá nhiều thay đổi.

Minh Giới rất an tĩnh, dưới ánh mặt trời đã thật lâu không nhìn thấy tung tích của hồn hỏa nữa rồi.

Tuyết Quốc cũng rất trầm mặc, xem ra sau mấy vòng đại chiến, cho dù là băng tuyết quái vật tàn bạo thị huyết cũng cần cơ hội lấy hơi một chút.

Bắc Quận quân dân cùng vị phong tuyết nam tử ở Cô Đao trấn kia, cuối cùng cũng nghênh đón một cái niên kỉ đầy đủ không có chiến sự.

Hải ngoại cũng không có đại sự gì, chẳng qua là nghe nói một chiếc thần thuyền của Bồng Lai đảo lúc dò xét một trong tam đại lốc xoáy Minh Tuyền bí cảnh, bỗng nhiên gặp được cuồng phong mà chìm xuống, mặc dù cuối cùng may mắn tránh thoát đại lốc xoáy cắn nuốt, nhưng lại cùng một tòa băng sơn va chạm vào nhau.

Nếu như không phải một vị anh hùng trên dị đại lục vượt qua biển rộng đi cứu viện, chỉ sợ chiếc thần thuyền này sẽ chìm xuống đáy biển lạnh như băng.

Câu chuyện này truyền tới Triêu Thiên đại lục, bị rất nhiều người mắng làm lời nói dối hoang đường, bởi vì trừ chút ít tu đạo cường giả Phá Hải cảnh trở lên, không có ai có thể hiểu được rất nhiều chi tiết trong câu chuyện ấy, tỷ như vị anh hùng vượt qua biển rộng là có ý gì, một người làm sao có thể cứu được thần thuyền nặng như ngọn núi?

Đây chỉ là chuyện tầm thường, mọi người thường thường chỉ tin tưởng những thứ mà mình nguyện ý tin tưởng mà thôi.

Cho tới bây giờ, vẫn có chút người phàm kiên trì cho rằng thế gian không có người tu đạo tồn tại, chính là đạo lý giống như vậy.

Bất kể mọi người tin hoặc là không tin, có một số chuyện cuối cùng sẽ phát sinh.

Tỷ như Hải Châu thành, sắp nghênh đón một lần tứ hải thịnh yến do Tây Vương Tôn cử hành.

Đồng thời, ở trong một nha môn bí ẩn trong thành có một cuộc hội nghị đang triệu khai.

Năm nay mùa đông đã gần kết thúc, Triều Ca thành cũng không có tuyết rơi, Hải Châu ở bờ Tây Hải, khí hậu ấm áp, lại như mùa xuân làm người ta phải say mê.

Nhìn khuôn mặt hờ hững của người tu đạo, Thi Phong Thần bỗng nhiên rất muốn say một trận, không suy nghĩ những chuyện này thêm nữa, chẳng qua sau khi điều nhiệm hắn đã hai năm không uống rượu rồi.

Hắn rất rõ ràng, nếu như không phải Hải Châu thành muốn cử hành tứ hải yến, chỉ bằng Thanh Thiên ty cùng mặt mũi của hắn căn bản không mời được nhiều người tu hành như vậy, chớ đừng nói chi đến các đại tông phái đệ tử.

"Ta thăng quan đã hai năm."

Thi Phong Thần nhìn một đám người tu đạo nói, trên mặt lại không có thần thái vui mừng.

Trừ có hai người tu đạo ở tiểu phái không biết nội tình nói mấy tiếng chúc mừng, đám người tu đạo khác cũng không có phản ứng.

Người tu đạo tôn kính Hoàng thất, nhưng trong mắt không có quan viên triều đình, cho dù Thi Phong Thần cũng không phải là quan viên bình thường.

Huống chi Thi Phong Thần từ chủ quản Triêu Nam thành thăng nhiệm Thanh Thiên ty phó tuần tra, nhìn như thăng quan, nhưng rất nhiều người cũng biết nguyên nhân tại sao.

"Ta làm phó tuần tra, tra đúng là vụ án này, nếu như lần này còn không bắt được hai cái ma đầu kia, ta sẽ xong đời."

Tầm mắt Thi Phong Thần quét qua trên thân mọi người, nói: "Ta đối với chư vị tông phái quả thật không có ảnh hưởng gì, nhưng nếu như xác định chính mình xong đời, có lẽ cũng muốn dùng khí lực cuối cùng, đi ảnh hưởng một chút hạn ngạch cung ứng của triều đình."

Nghe nói như thế, người tu đạo các đại tông phái vẻ mặt không thay đổi, người tu đạo tiểu tông phái lại có chút gấp gáp.

Vô luận là tinh thạch hay là các loại tu đạo tài nguyên, cũng là do triều đình cùng Trung Châu phái, Thanh Sơn Tông, Đại Trạch, Tây Hải các đại tông phái liên hợp quyết định phân phối định mức.

Đại tông phái tự nhiên không lo lắng triều đình sẽ thiếu cung phụng của mình nhưng bọn hắn chỉ là tiểu tông phái thì làm sao bây giờ?
Thi Phong Thần thật muốn trước lúc hạ đài làm bậy một lần, chỉ sợ chẳng qua giảm bớt một thành tinh thạch cung ứng, cũng sẽ mang đến ảnh hưởng thật lớn cho tiểu tông phái.

Có một người tu đạo tiểu tông phái vẻ mặt đau khổ nói: "Đại nhân, ngài có gì phân phó cứ trực tiếp nói, cần gì như thế."

Thi Phong Thần nói: "Ý của ta đã vô cùng rõ ràng, cường giả triều đình hoặc là tại Triều Ca thành trấn thủ, hoặc là ở Trấn Bắc quân cùng Tuyết Quốc cường giả đối kháng, hôm nay Thanh Thiên ty chỉ còn lại có một cái xác không, thật sự đối với hai cái ma đầu kia không có cách nào, không thể làm gì khác đành mặt dày mời chư vị xuất thủ tương trợ."

Người tu đạo kia thất kinh hỏi: "Hai cái ma đầu này đến tột cùng là lai lịch ra sao?"

"Không có ai biết."

Thi Phong Thần phất phất tay, một đạo thanh quang rơi vào trên tường, phảng phất một tờ giấy trắng, phía trên xuất hiện hơn mười chữ viết chi chít.

"Sớm nhất là ở Thương Châu, hai tên ma đầu giết chết bốn người, sau điều tra, bọn họ cùng bốn người kia ngay cả mặt mũi cũng chưa từng thấy, hẳn là tùy ý hành hung, sau đó chính là Triêu Nam thành, bọn họ giết chết bốn gã đệ tử Tam Đô Phái, đã lại một chút đầu mối."

Thi Phong Thần tiếp tục nói: "Sau đó trong hai năm, hai ma đầu này liên tục gây án, tổng cộng sát hại hơn bảy mươi người, trong đó có dân thường vô tội, cũng có người tu hành, phần lớn hành hung cũng không có chút lý do nào, tựa như lần đầu tiên hành hung vậy, làm như tùy ý, bởi vậy có thể thấy được tâm tính rất tàn bạo."

Rất nhiều người chú ý tới vụ án ở Triêu Nam thành, trong vô thức nhìn về một vị lão giả ngồi ở chính giữa.

Vị lão giả này tóc trắng xoá, khí tức thâm hậu, chính là Côn Luân Phái trưởng lão Hà Chi Trùng.

Côn Luân Phái chẳng bao giờ tham gia tứ hải yến, lại có một vị trưởng lão tới đây, nghĩ đến hẳn là cùng vụ án ở Triêu Nam thành đặc biệt có liên quan.

Hà Chi Trùng không nói gì. Tam Đô Phái chính là phụ thuộc vào Côn Luân Phái, nếu như chẳng qua là mấy tên đệ tử cấp thấp bị giết, hắn căn bản sẽ không ra mặt. Chẳng qua vị Thiếu chủ Tam Đô Phái kia bởi vì chuyện này mà cịu chút ít đau khổ, sau ghi hận trong lùng, thuyết phục Tam Đô Phái Chưởng môn hướng Côn Luân cầu viện, hắn mới không thể không đi một lần này.

Có người hỏi: "Vậy hai gã ma đầu này cảnh giới ra sao?"

Thi Phong Thần nói: "Đầu thu năm ngoái, Hắc Long tự chủ trì Trúc Quý đại sư bị ma đầu cách một tòa thanh sơn chém chết, chỉ sợ đối phương đã là Vô Chương trung cảnh."

Nghe lời này, mọi người vẻ mặt khác nhau.
Hắc Long tự chủ trì Trúc Quý danh tiếng vô cùng bốc mùi, không biết lừa bao nhiêu phú thương táng gia bại sản, ngay cả tiền bạc chữa bệnh của dân chúng nghèo khổ cũng không buông tha, còn có tin đồn nói hắn còn qua lại với phụ nữ, không chuyện ác nào không làm, chỉ bất quá vị đại sư này cùng một vị quý phi nương nương trong cung từng có giao hảo, các tông phái không nhiều chuyện, vẫn không có để ý tới.

Lúc này nghe Thi Phong Thần nói, mới biết được vị Trúc Quý đại sư năm ngoái chết bất đắc kỳ tử nguyên lai vì nguyên nhân này.

Thi Phong Thần biết mọi người đang suy nghĩ gì, khẽ cau mày, không tiếp tục đàm luận chuyện này, nói: "Hai gã ma đầu hạ thủ chưa từng có người sống, cho nên cũng không quá nhiều đầu mối, chỉ biết bọn họ một cao một thấp, một nam một nữ, lấy vải xám che mặt, dùng phi kiếm, không biết chư vị có ý kiến gì không?"

Chẳng qua chỉ có những đầu mối này, có thể có ý kiến gì?

Một mảnh an tĩnh.

"Tóm lại không quan hệ gì tới chúng ta."

Nói chuyện là một trung niên nhân màu da ngăm đen, là một người tu đạo đến từ Đại Trạch, đạo hiệu Tả Vũ Sử.

Mọi người nghĩ thầm thật là nói nhảm, Đại Trạch tu chính là phong vũ đạo pháp, dĩ nhiên không có quan hệ gì tới các ngươi.

Tả Vũ Sử tiếp tục nói: "Đã dùng kiếm, còn chơi giỏi như vậy, không có chỗ nào ngoài Bất Lão Lâm, Vô Ân Môn, Tây Hải mấy nhà."

Thi Phong Thần lắc đầu nói: "Bất Lão Lâm thích khách mặc dù âm hiểm sắc bén, nhưng làm việc không càn rỡ như thế, về phần Vô Ân Môn..."

Hắn không nói cho hết lời, mọi người cũng hiểu được ý tứ của hắn.

Gần nhất mấy năm Vô Ân Môn bị Tây Hải chèn ép vô cùng cực khổ, nào có tâm tư hô phong hoán vũ trên thế gian này.

Theo đạo lý mà nói, Vô Ân Môn cùng Tây Hải kiếm phái thực lực vốn không kém bao nhiêu, Vô Ân Môn nội tình lại càng hơn xa Tây Hải, tiếc là ai bảo Tây Hải có vị Kiếm Thần, không có biện pháp nào. Về phần Tây Hải... nơi này mặc dù không có Tây Hải kiếm tu, nhưng nơi này là Hải Châu, Tây Hải thế lớn, ai dám dễ dàng chỉ trích?

Có người bỗng nhiên nói: "Tại sao không ai hoài nghi Thanh Sơn Tông? Hung án phát sinh sớm nhất ở Thương Châu, sau đó là Triêu Nam thành, chính là khu vực của Thanh Sơn Tông."

Mọi người rất giật mình, nghĩ thầm người này thật là can đảm, lại dám hoài nghi cả Thanh Sơn Tông.

Đợi thấy rõ người này là ai, mọi người mới hiểu được nguyên nhân.

Người này tên là Trúc Giới, chính là tục gia đệ đệ của vị Hắc Long tự chủ trì Trúc Quý bị giết chết kia, cũng là tán tu nổi danh Trung Châu, nghe nói cùng Tây Hải kiếm phái giao hảo.

Nghĩ tới những chuyện này, chúng tầm mắt rất tự nhiên rơi vào trong một góc tầm thường.

Nơi đó có hai người trẻ tuổi đang ngồi.

Hai người người mặc kiếm bào màu xanh, từ đầu tới cuối cũng không nói chuyện nhiều, rất khiêm tốn.

Người vẻ mặt trầm ổn cái tên là Yêu Tùng Sam, chính là Thanh Sơn Tông Lưỡng Vong phong đệ tử đứng hàng thứ mười một.

Đệ tử trẻ tuổi tên là Lâm Anh Lương, hôm nay ở Thích Việt phong học kiếm, lần này được Yêu Tùng Sam mang theo đi ra ngoài lịch lãm.

Yêu Tùng Sam nhìn sang bên kia, không nói gì, nhưng ánh mắt vô cùng sắc bén, phảng phất kiếm thật.

Lâm Anh Lương lại không nhịn được, quan sát Trúc Giới nói: "Ngươi muốn chết phải không?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau