ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 701 - Chương 705

Quyển 7 - Chương 62: Lại ra quân

Tỉnh Cửu cảm xúc thương tiếc hơi khác thường, không giống như đối Thanh Điểu, mà là cảm khái đối với người thế gian.

Bao quát không kịp câu nói này cũng là như thế.

Thanh Điểu bước đi thong thả đến biên giới bàn cờ nhìn về phía ngoài vách núi, nghĩ đến Thái Bình chân nhân vừa mới rời đi, nghĩ đến Vân Mộng Sơn mấy vạn năm tuế nguyệt, trong mắt sinh ra phức tạp cảm xúc.

Nàng biết Tỉnh Cửu sẽ không để cho mình đi tìm Bạch chân nhân, bởi vì như vậy quá nguy hiểm.

Liền ngay cả Đàm chân nhân Thập Phương Trấn Yêu Tháp đều bị Bạch gia hạ cấm chế, ai biết Trung Châu Phái tại bên trên Thanh Thiên Giám từng động tay chân thế nào.

Thật là để ai đi ngăn cản Bạch chân nhân? Hay là nói tựa như Tỉnh Cửu nói như vậy, thật không còn kịp rồi?

Ngoài vách núi biển mây bị tinh quang chiếu rọi càng thêm trắng noãn, biển mây bên kia có một mảng lớn trống chỗ, là đã từng Thượng Đức Phong vị trí.

Hiện tại đó là một mảnh mặt đất màu đen, vách đá cực kì kiên mật, mặt ngoài phi thường bóng loáng, nhìn tựa như là một tòa cự đại hắc ngọc bàn.

Vô số đạo hàn ý như tơ sợi từ hắc ngọc bàn tràn ra, để hơi nước biến thành tuyết rơi, cho nên mới không có mây.

Tuyết quốc nữ vương không đem Thượng Đức Phong ngọn nguồn hàn mạch đều nuốt mất, vẫn lưu lại một phần nhỏ.

Tuyết nhẹ rơi, Thi Cẩu lẳng lặng gục giữa hắc ngọc bàn, nhìn tựa như là pho tượng hắc thạch cùng mặt đất liền thành một khối, có loại thần thánh ý vị, cũng có một loại mỹ cảm trang nghiêm.

Không có Thanh Sơn đệ tử dám nhìn thẳng như vị thần ma trấn thủ đại nhân này, ánh mắt Thanh nhi rơi vào chỗ kia đã lộ ra phi thường bắt mắt.

Thi Cẩu quay đầu nhìn về đỉnh Thần Mạt Phong, dùng ánh mắt sâu tĩnh mà lạnh nhạt biểu lộ ý tứ của mình.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi phải ở chỗ này trông coi kiếm ngục, không thể đi ra ngoài."

Thi Cẩu không có vì bị cự tuyệt mà sinh ra khuể ý, chỉ là ánh mắt có chút hoang mang.

A Đại duỗi ra móng vuốt cào một chút Tỉnh Cửu nhắc nhở hắn câu nói này nói sai, nghĩ thầm ngươi nghĩ hắn biết nói chuyện hay sao?

Thượng Đức Phong không còn, kiếm ngục cũng không còn, còn thủ cái gì?

"Ngươi muốn thủ Thanh Sơn." Tỉnh Cửu sửa một chút câu nói, nói tiếp: "Mà lại thật không còn kịp nữa."

Đến cùng là chuyện gì không còn kịp nữa? Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế không nghĩ, Tước Nương còn đang suy nghĩ kia ván cờ, Trác Như Tuế cùng Nguyên Khúc thì càng nghĩ càng thấy không hiểu thấu. Coi như Bạch chân nhân không chết, lại sợ cái gì? Trung Châu Phái lại bởi vậy sinh ra cực lớn rung chuyển, cũng là Trung Châu Phái đau khổ, cùng Thanh Sơn Tông có quan hệ gì? Chẳng lẽ nàng còn dám giết đến tận cửa? Chẳng lẽ nàng còn có thể so với Thái Bình tổ sư cùng Bạch Nhận tiên nhân lợi hại hơn?

Tỉnh Cửu không để ý đến các đệ tử hoang mang, tại trên ghế trúc nhắm mắt lại bắt đầu nghỉ ngơi.

Một vòng kiếm hỏa cực diễm lệ từ vành tai đứt gãy sinh ra, tựa như một cái vòng tai bảo thạch, ở dưới ánh sao xán lạn vô cùng.

Kiếm hỏa thiêu đốt thời gian rất lâu mới dần dần biến mất, cái vết thương thật nhỏ kia rốt cục không chảy máu nữa, mà lúc này, nắng sớm đã tái nhập Thanh Sơn quần phong hoang tàn.

Tỉnh Cửu mở to mắt, không còn giống đêm qua như vậy mỏi mệt.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn chằm chằm vào mắt hắn hỏi: "Thật không có sự tình?"

"Thật sẽ không chết."

Tỉnh Cửu đưa tay sờ sờ đầu của nàng, đạp không mà lên, rời Thần Mạt Phong.Mây mù đột nhiên tán, Kiếm Phong lộ ra một vòng chân dung, vách núi sụp đổ tựa như là vô số con đường vặn vẹo biến hình, thê thảm không chịu nổi tựa sát lẫn nhau.

Tỉnh Cửu rơi vào chỗ cao nào đó trước vách đá, thấy được vô số đạo phi kiếm cùng người trẻ tuổi kia.

Bình Vịnh Giai sắc mặt tái nhợt, chân tay luống cuống đứng tại đầy trời phi kiếm, nhìn thân ảnh của hắn, đại hỉ hô: "Sư phụ! Sư phụ! Ngươi rốt cuộc đã đến!"

Tỉnh Cửu phất phất tay, phi kiếm đầy trời cùng với dày đặc tiếng xé gió, riêng phần mình trở lại vách đá khe hở cùng đống đá, tiếp tục tiếp nhận thiên địa khí tức uẩn dưỡng.

Bình Vịnh Giai chạy tới, mang theo một tia nỗi khiếp sợ vẫn còn nói: "Hôm qua những thanh kiếm này nổi điên, đi theo cái quái vật trắng xoá kia đi trên trời, giết chết cái tiên nhân kia, trở về liền khốn trụ ta, không biết muốn làm gì."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hắn, nhìn thời gian rất lâu, bỗng nhiên nói: "Là ta phân phó bọn chúng làm như vậy."

Bình Vịnh Giai giật mình, không hỏi sư phụ tại sao phải làm như vậy, thành thật ác một tiếng.

Tỉnh Cửu bỗng nhiên đưa tay sờ sờ đầu của hắn, nói: "Ngươi cũng đã biết vì sao ta muốn ngươi làm Kiếm Phong chi chủ?"

Bình Vịnh Giai cảm thụ được bàn tay trên đầu, hạnh phúc tột đỉnh, phải biết thường ngày đây chính là sư cô cùng Liễu Đại sư huynh đặc quyền, vô ý thức hồi đáp: "Chẳng lẽ không phải bởi vì đệ tử thiên phú dị bẩm, tu thành vô hình kiếm thể?"

Tỉnh Cửu nhìn hắn giống như cười mà không phải cười nói: "Ngươi chừng nào thì tu chứ?"

Bình Vịnh Giai nhất thời nghẹn lời, nghĩ thầm mình những năm qua ngay tại Kiếm Phong đi ngủ, xác thực không tính là tu hành, có chút quẫn bách nói: "Vậy cũng không thể là bởi vì ta tiện a? Ta cũng không phải Trác sư huynh."

Tỉnh Cửu không giải thích, ngược lại nói: "Có kiện sự tình ta muốn ngươi làm, nhưng cần trưng cầu sự đồng ý của ngươi."

Ngươi muốn chúng ta làm việc từ trước đến nay chính là phân phó, thời điểm nào lại khách khí như vậy?

Bình Vịnh Giai cảm nhận được hắn chăm chú, không khỏi sinh ra áp lực thực lớn, bối rối nghĩ đến đến cùng là chuyện gì?

......

Bạch chân nhân cưỡi Hỏa Lý mà nhập Minh.

Hỏa Lý ẩn ẩn đoán được nàng muốn làm gì, ngay cả thần hồn đều run rẩy, không phải bởi vì hưng phấn mà là sợ hãi.

Nó tại đáy Tụ Hồn cốc bên trong hỏa mạch sinh sống vài vạn năm, chưa thấy qua vài cái nhân loại, theo đạo lý không có tình cảm gì, nhưng tưởng tượng người như Trương đại công tử có thể sẽ chết đi, liền cảm giác cực kì không nỡ, lấy dũng khí đau khổ khuyên nhủ: "Chân nhân, như thế làm việc hữu thương thiên hòa, chỉ sợ tại đại đạo có trướng ngại, mà chúng ta Trung Châu Phái là danh môn chi tú, chính đạo đứng đầu, sao có thể làm loại sự tình này?"

Hỏa Lý bờ môi tại trong nước Minh Hà khép lại, phun ra rất nhiều bong bóng, phía trên tràn đầy hồn hỏa dị quang.

"Hơn bảy trăm năm trước ta theo mẫu thân đi Triều Ca thành một chuyến, đó là ta lần thứ nhất chính thức rời núi, liền thấy được Minh Hoàng bị giam vào Trấn Ma Ngục."

Bạch chân nhân mỉm cười nói: "Danh môn chính phái cách làm, ngươi con cá ngốc chỗ nào được chứng kiến."

Thời điểm đó Triêu Thiên đại lục thật sự là vô cùng hỗn loạn, tu hành giới cũng là như thế, Thanh Sơn càng là như vậy.

Thái Bình chân nhân trên danh nghĩa là Thanh Sơn Tông Thượng Đức Phong chủ, trên thực tế lại bị biên duyên hóa lợi hại, nếu như không phải mang theo tân nhiệm Minh Hoàng đi vào mặt đất, vì nhân tộc lập xuống đại công, chỉ sợ hắn sẽ bị Mạc Thành Phong những lão quái vật kia tùy tiện tìm lý do liền giết.

Nhưng nghĩ đến hắn sẽ không vì vậy mà cao hứng, bởi vì Minh Hoàng bị giam vào Trấn Ma Ngục, hắn bị ép biến thành phản đồ bán bằng hữu.

Cho nên hắn mới có thể đi quán rượu kia uống rượu.

Cho nên Liễu Từ mới có thể từ Thanh Sơn chạy tới, đứng tại bên cạnh hắn rót rượu cho hắn.

Ngay lúc đó nàng cùng mẫu thân đứng tại bên trên Nam Thiên Môn, nhìn xa xa ngôi tửu lâu kia hình ảnh, cảm thấy đôi thầy trò này thật đáng thương.

Thái Bình chân nhân hẳn là từ khi đó cải biến ý nghĩ?

Vậy mình thì sao?

Lại là thời điểm nào xác định ý nghĩ của mình?

Bạch chân nhân nghĩ đến những chuyện cũ thật lâu trước, nhìn về phía phương xa vệt màu lam kia, nói: "Ngươi có muốn giúp ta đem bàn cờ này đánh xong hay không?"

Minh Sư đáp xuống phía bên kia, toàn thân tản ra hồn hỏa dư vị, xem ra ngàn dặm đi gấp, đối với hắn hao tổn cực lớn.

Hắn nhìn Bạch chân nhân, trên mặt toát ra cảm xúc không hiểu, nói: "Ta không rõ ngươi vì sao muốn làm như thế."

Bạch chân nhân nói: "Bởi vì chuyện này rất có ý tứ."

Toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều cảm thấy nàng không có ý tứ, lại làm sao biết, đó là bởi vì nàng chưa hề toát ra mình chân thực ý tứ.

Minh Sư nói: "Tiên sinh đều không thành công, ngươi sao có thể thành?"

Bạch chân nhân nói: "Thái Bình cùng Cảnh Dương ván cờ này nhìn là toàn thắng, nhưng ta lúc này lại ra quân, chung cuộc trở thành trung cuộc, Cảnh Dương ngay cả quân cờ cũng bị mất, lại như thế nào có thể thắng ta?"

Quyển 7 - Chương 63: Mưa mặn như nước mắt

A Phiêu rời Thiên Quang Phong, mượn tinh quang ra khỏi Thanh Sơn, liền lên thanh màn kiệu nhỏ.

Lúc trước nàng cùng Bình Vịnh Giai tại Triều Ca thành ở vài chục năm, vừa vặn khi đó Thủy Nguyệt Am đang canh giữ, am chủ đối với nàng có chút quen thuộc, ôm đến trên gối ngồi, một đêm đãđến Đông hải.

Nắng sớm sơ hiển, nhưng sương trên khắp núi cỏ dại rõ ràng không phải tự nhiên, rất nhiều đã đứt gãy, những vách núi sụp đổ cùng người đã chết, càng biểu lộ hôm qua nơi này chiến đấu là thảm liệt như thế nào.

"Am chủ!" Thủy Nguyệt Am cùng Quả Thành Tự đám người nhao nhao đứng dậy, mặt lộ vẻ kinh hỉ.

Thanh màn kiệu nhỏ đáp xuống dưới vách nơi nào đó, một đạo thanh quang vượt màn mà qua, như mặt nước mơn trớn thân thể Đồng Nhan, để hắn tỉnh lại.

A Phiêu nhìn hắn giật mình nói: "Ngươi hẳn là trong lòng đất, tại sao lại ở chỗ này?"

Đồng Nhan đem Minh giới phát sinh sự tình giản lược nói một lần, cuối cùng nói: "Đao Thánh đã nhập Minh, hẳn là có thể khống chế lại cục diện, Thanh Sơn bên kia như thế nào?"

A Phiêu làm sao có thời giờ đi thuật lại Thanh Sơn Tông ngày này phát sinh nhiều đại sự như vậy, khoát tay áo, nói: "Tiên sinh nói sư phụ trước kia của ngươi ở phía dưới, để ngươi an bài kế hoạch, để Tào Viên giết nàng."

Đồng Nhan thần sắc khẽ biến, nói: "Sư tôn tại sao lại đi Minh giới?"

A Phiêu nói: "Ta làm sao biết? Tiên sinh nói chuyện từ trước đến nay cố lộng huyền hư, ngươi tranh thủ thời gian xuống dưới là được."

Đồng Nhan mưu trí vô song, từ nàng thuật lại Tỉnh Cửu lời nói mơ hồ đoán được thứ gì, sắc mặt tái nhợt nói: "Cái này sao có thể... Nàng từ trước đến nay tự cho mình là chính đạo lãnh tụ, làm sao có thể làm chuyện như vậy?"

A Phiêu nghĩ thầm nguyên lai ngươi cùng tiên sinh đồng dạng đều thích cố lộng huyền hư, sốt ruột hỏi: "Đến cùng là chuyện gì?"

Đồng Nhan nhìn về phía thanh màn kiệu nhỏ, nói: "Đại Tế Ti là người của nàng, Minh Sư cũng sẽ ủng hộ nàng, đạt được toàn bộ Minh giới trợ giúp, Đao Thánh cũng không có cách nào làm gì nàng, Tỉnh Cửu làm sao lại không tính được tới?"

Thủy Nguyệt Am chủ thanh âm tại phía sau rèm vang lên: "Nếu như có thể tính tới nàng xuất hiện ở nơi nào, có lẽ còn có một cơ hội."

Đồng Nhan trầm mặc một lát, nhìn về phía nắng sớm chiếu rọi xuống Đông hải chỗ sâu, nói: "Nàng hẳn là ở nơi đó."

Thủy Nguyệt Am chủ phất phất tay, thanh màn xuất hiện một đóa hoa đào, một đạo khí tức cực kỳ thanh nhã từ trong cánh hoa sinh ra, rơi vào trên vách đá những lá bùa cùng lịch đại tiên sư khắc xuống kinh văn. Những lá bùa cùng kinh văn đột nhiên toả hào quang rực rỡ, đúng là đem nắng sớm đều che xuống, tựa như là một đóa hỏa hoa to lớn.

Đóa hỏa hoa này chiếu sáng toàn bộ Đông hải, tin tưởng coi như Thanh Sơn ở xa cũng hẳn là có thể nhìn thấy.

...

...

Vô số Minh bộ binh sĩ tại mười mấy tên cường giả dẫn đầu, chịu nguy hiểm tính mạng lội qua Minh Hà còn lưu lại nhàn nhạt khói xanh, hướng về bên kia vách núi lao tới, nhìn tựa như là vô cùng vô tận thủy triều.

Trước đây không lâu song phương còn liều mạng chém giết, thế như thủy hỏa, lúc này bỗng nhiên một lần nữa biến thành đồng bào đồng sinh cộng tử, thế cục đảo ngược nhanh chóng, để những thuộc hạ trung nhất với Minh Sư cùng Đại Tế Ti đều có chút không cách nào thích ứng.

Trong vách núi ngồi một tòa đại phật, trong tay phật cầm một thanh đao sắt khổng lồ, giữa mũi miệng cũng vương lại nhàn nhạt khói xanh.Hắn đến Minh giới cứu vớt sinh linh, lúc này lại thành đối tượng mà đối phương muốn giết chết, cái này thậm chí muốn so Minh Sư, Đại Tế Ti một lần nữa liên thủ còn muốn hoang đường.

Ngoại trừ Tuyết quốc nữ vương, hắn chính là tồn tại cường đại nhất trên trời dưới đất.

Nơi này nói dưới mặt đất tự nhiên chỉ là Minh giới. Mặc kệ là những cái hồn hỏa có thể thương tới đạo tâm, hay là bám vào u ám chi lực tên nỏ, đều rất khó tổn thương đến hắn, làm sao Minh bộ cường giả cùng số lượng binh lính thực sự quá nhiều, tựa như bầy kiến lít nha lít nhít, muốn muốn đem toà đại phật kia bao phủ.

Minh Sư đứng ở đằng xa bên trên một tòa cô sơn, nhìn Minh Hà bên kia hình tượng, trên mặt tán dật ra tia sáng, cho thấy tâm tình của hắn lúc này có chút phức tạp, càng nhiều hơn chính là rung động.

"Một ngày một đêm thời gian, hắn từ cánh đồng tuyết đi Minh Khê thiên cảnh, giết Âm Phượng, lại trở lại Đông hải, giết Huyền Âm lão tổ, theo đạo lý tới nói hao tổn đã là cực lớn, cũng bị thương không nhẹ... Nhưng hiện tại xem ra, cho dù ngươi ta liên thủ y nguyên không làm gì được hắn, cuối cùng sẽ chỉ bị thanh đao kia sắt chém thành hai đoạn."

Đại Tế Ti đứng tại mặt khác một tòa cô sơn, cảm khái nói: "Cũng may ngươi ta liên thủ chính là toàn bộ Minh giới, về phần vị này... Vậy cũng chỉ có thể chờ chân nhân xong xuôi đại sự về sau, dùng tiên lục đến trấn áp."

...

...

Minh Hà bên trong có một đạo tuyến, mặt sông hoa sen cùng thi thuyền tro tàn tùy theo tách ra, lộ ra sáng tỏ nước sông, thỉnh thoảng sẽ có mấy đóa hồn hỏa toát ra mặt nước, tò mò nhìn một chút bốn phía.

Hỏa Lý bơi ở đạo tuyến phía trước nhất, cho đến đi vào nơi nào đó mưa rơi, mới chậm rãi ngừng lại.

Minh giới không có ánh nắng, tự nhiên ít có mưa móc, từ không trung rơi xuống nước mưa, thật sự là có chút cổ quái.

Hỏa Lý bay lên, đón nước mưa hướng lên bầu trời bay đi.
Càng đi lên, mưa liền trở nên càng dày đặc.

Hỏa Lý là sinh linh uẩn sinh trong đại lục hỏa mạch, thuở nhỏ sinh trưởng tại sông nham thạch, Minh Hà coi như bỏ qua, loại nước chân thực, xa lạ này thực sự để nó rất không thích. Càng làm nó cảm thấy không hiểu là, dựa theo Tiểu Trương nói nước mưa cùng lòng đất những hơi nước đồng dạng đều hẳn là vô vị mà thanh tịnh, vì sao nơi này mưa lại mặn như thế?

Nó cộp cộp miệng, đem nước mưa chảy tới miệng nôn ra ngoài, trong mắt tràn đầy sầu khổ cùng nổi nóng, cũng không dám tại trong lời nói phàn nàn cái gì, dựa theo Bạch chân nhân ý chí tiếp tục hướng bên trên, không biết bay bao lâu thời gian, rốt cục bay đến bầu trời chỗ cao nhất.

Nơi đó một mảnh nham thạch màu đen cứng rắn mà tinh mịn, bên trong nham thạch có vô số đạo khe hở, nếu như từ đằng xa, đại khái sẽ nhận lầm thành một mảnh mạng nhện.

Không ngừng có nước từ những khe hở kia tràn ra, rơi xuống Minh giới bầu trời liền trở thành mưa.

Bạch chân nhân đứng tại trên lưng Hỏa Lý, nhìn trước mắt cảnh vật, trong mắt toát ra tán thưởng thần sắc.

Nàng vung khẽ ống tay áo, đầy trời mưa bỗng nhiên bay múa, trong đó một cái khe hướng về hai bên bay khỏi, lộ ra u ám nội bộ, không biết thông hướng nơi nào.

Hỏa Lý chịu đựng bất an cùng sợ hãi, bay vào đầu u ám khe hở kia.

Không biết bay bao lâu, trước mắt của nó rộng mở trong sáng, xuất hiện một mảnh xanh lam.

Kia cùng phiến xanh lam bầu trời một đạo đến, là như sấm rền tiếng ầm ầm, là vô số hướng về đáy biển rơi xuống, như thác nước nước biển vô tận phát ra thanh âm.

Bầu trời là xanh lam, nước biển cũng là xanh lam, tại xanh lam thiên hải ở giữa vẫn còn có vô số giọt máu hình thành đường cong.

Những tơ máu kia trong quá trình dần dần tiêu tán, y nguyên tản ra sát khí làm cho người sợ hãi.

Bạch chân nhân cưỡi Hỏa Lý mà nhập Minh, lại từ đại tuyền qua bay ra.

Đây là Hỏa Lý lần thứ nhất đến Triêu Thiên đại lục mặt đất, khẩn trương nhìn về phía bốn phía, phát hiện tứ phía đều là nước biển hình thành thác nước.

Những bức tường nước biển trong suốt, để nó nhớ tới nhà của mình.

Những tơ máu kia để nó cảm giác được bất an mãnh liệt, nó muốn về nhà.

Bạch chân nhân đi vào trong bầu trời, duỗi ra ngón tay nhặt khỏa huyết châu, cảm thụ được ở giữa truyền đến yêu thú thần hồn chi lực, trầm mặc không nói.

Hỏa Lý nhẹ nhàng lắc lắc đuôi, thanh âm khẽ run hỏi: "Chân nhân, ta phải chết sao?"

"Đúng vậy."

Bạch chân nhân gảy nhẹ ngón tay, viên huyết châu kia vỡ thành vô hình.

Quyển 7 - Chương 64: Ta chỉ là một con cá có rất nhiều lời muốn nói

Hỏa Lý kỳ thật chính là một con cá chép, chỉ bất quá bởi vì hồn thể đỏ rực, giống hỏa diễm, lại sinh sống bên trong hỏa mạch, mới có thể được xưng là Hỏa Lý.

Nó đúng là sinh mệnh cấp bậc thần thú, bằng không cũng sẽ không sống mấy vạn năm còn chưa trưởng thành, cho nên mới tự xưng Hỏa Lý đại vương.

Nhưng trên thực tế, nó vẫn còn trẻ con.

Nó nhát gan gặp chuyện chỉ muốn trốn, thường xuyên mềm nắn rắn buông, thần sắc ngây thơ nhưng lại lắm lời, đều bởi vì nó trong lòng đất sống vài vạn năm nhưng không gặp được mấy người, không cùng ai trao đổi, nhưng như vậy cũng không chứng tỏ nó ngu ngốc.

Đồng dạng đều là thần thú từ trong hỏa diễm sinh ra, không nói giống chu tước có thể giáo hóa thánh nhân, cải thiên hoán địa, nó cũng thông minh đến cực điểm, đồng thời trời sinh có thể cảm giác thiên cơ cùng nguy hiểm, theo Bạch chân nhân đi tới Minh giới, lại nghịch mưa mà lên đi vào đáy biển, nhìn lên bầu trời những huyết châu kia, làm sao không biết nghênh đón mình sẽ là cái gì.

Huyết châu hợp thành sợi, sợi dây liên kết thành lưới, lưới chính là trận.

Tòa đại trận này tràn đầy khí tức huyết sát cùng sợ hãi, trong nước biển những mảnh thân thể yêu thú, gió biển thổi một ngày một đêm đều không thể thổi tan mùi hôi thối của yêu huyết, đều rõ ràng cho thấy, đây là một tòa trận pháp cường đại cần huyết tế.

Nó phát ra một tiếng thở dài, mang theo hối tiếc lại có một chút cảm xúc cá nhân nghĩ đến, đương kim Triêu Thiên đại lục thần thú so với mình còn muốn cao giai, càng thêm tôn quý cũng không có mấy người, máu của mình đương nhiên là bảo vật thích hợp dùng để hiến tế nhất.

Nghĩ tới đây, tất cả hối tiếc cùng lo lắng đều biến thành sợ hãi cùng khổ sở, vì vậy cho nên mình phải chết?

...

...

Từ Lãnh Sơn đến Minh Khê bí cảnh, nếu như từ Triêu Thiên đại lục mặt đất đi, đây sẽ là lữ trình cực kỳ lâu dài, trải qua Minh giới thông hành lại kéo ngắn rất nhiều khoảng cách.

Nhưng đối diện với tử vong, khoảng cách ngắn thế nào cũng đủ để Hỏa Lý suy nghĩ rất nhiều lần như thế nào mới có thể thoát khốn, thậm chí trực tiếp giết chết Bạch chân nhân.

Vấn đề là vô số năm trước, Trung Châu Phái tổ sư các đời trước đã dùng vô thượng thần thông tại trong thân thể của nó hạ cấm chế cực mạnh, đạo cấm chế kia phân bố tại các nơi trong thân thể của nó, như ánh nắng đan xen giữa lá cây hoặc là cành liễu đan xen trong gió, cùng thần hồn chặt chẽ tương liên, căn bản không có cách nào tách rời.

Đừng bảo là đánh lén Bạch chân nhân, chính là muốn rời khỏi đều sẽ để đạo cấm chế kia sinh ra phản ứng, tiếp theo để nó sống không bằng chết.

Đánh khẳng định là không có cách nào đánh, cũng may Hỏa Lý còn có một hạng tuyệt kỹ rất am hiểu, đó chính là nói.

Nó ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời nói: "Bạch Uyên tiểu hữu, ngươi xem ta tuổi tác lớn hơn ngươi rất nhiều, bối phận cũng cao rất nhiều, ngươi tùy tiện đối với ta kêu đánh kêu giết, có phải có chút bất kính sư trưởng hay không?"

Bạch chân nhân đứng tại trong bầu trời cao vài dặm phía trên đại tuyền qua, ánh mắt thuận một vệt đen trong nước biển, hướng phía tây bắc mà đi.

Nơi đó nước biển rõ ràng so nơi khác cao hơn một chút, tựa như bên trong bình nguyên nhô lên một ngọn núi cao, nhìn cực kì thần kỳ, phảng phất có ai tại đáy biển đang làm cái gì.Nghĩ đến là vị cự nhân dị đại lục kia đang ngăn chặn thông đạo để nước biển nhập Minh, lúc này đang chữa trị thông đạo từ đại tuyền qua thông hướng nơi khác.

Hỏa Lý run run hô: "Nói thế nào ta cũng là Vân Mộng Sơn thần thú a! Mặc dù sau khi ta sinh ra chưa từng đi Vân Mộng Sơn một lần nào... Nhưng đó là tổ tiên của ngươi nói trên núi không có hỏa mạch, cũng không phải ta có hai lòng! Ta trung với Trung Châu mấy vạn năm, ngươi sao có thể lấy máu của ta đi tế trận?"

Bạch chân nhân thu tầm mắt lại, nhìn về phía Hỏa Lý bị bức tường nước biển phong bế, nói: "Trung Châu nuôi ngươi hơn hai vạn năm, ngươi cũng nên vì Trung Châu Phái làm vài chuyện."

Hỏa Lý đong đưa cái đuôi hai lần, mang theo không cam lòng hô lên: "Ai nuôi ta rồi? Ai nuôi ta rồi? Ngươi cũng không phải tiểu mụ của ta! Ta là tại hỏa mạch tự mình sống sót, các ngươi lúc nào quản ta? Cách hơn mấy trăm năm qua nhìn ta một lần coi như nuôi? Ta và các ngươi không quen! Sớm biết như thế, ta không bằng trực tiếp đầu nhập Thanh Sơn Tông!"

Bạch chân nhân duỗi ra ngón tay vẽ lên một cái vòng tròn trước người.

Lúc trước viên huyết châu sắp tan rã dần dần một lần nữa ngưng kết, biến thành một tòa huyết sắc tiểu tháp, nhìn bộ dáng hình dạng và cấu tạo rất giống Thập Phương Trấn Yêu Tháp mà Đàm chân nhân lấy ra tại Thanh Sơn Tông.

Nhìn huyết sắc tiểu tháp kia, Hỏa Lý cảm giác được ám ảnh tử vong càng ngày càng gần, thanh âm lần nữa run rẩy lên: "Còn có thể thương lượng hay không?"

Bạch chân nhân nhìn về phía nước biển bên trong đại tuyền qua càng ngày càng cao, thần sắc mang theo thưởng thức nói: "Lấy thiên địa làm lô, thủ đoạn của chân nhân thật sự là không tầm thường."

Hỏa Lý nghĩ thầm lão tử đều phải chết, chẳng lẽ còn muốn huy động vây cá lớn tiếng khen hay?

Bạch chân nhân nói tiếp: "Loại thủ đoạn này không phải ta có thể làm được, nhưng làm chút châm củi thêm lửa vẫn là có thể."
Hỏa Lý lầu bầu nói: "Ta là một con cá, cũng không phải một cây củi."

Bạch chân nhân nói: "Minh Hà là lửa, nước biển vô tận là củi, ta nhóm lửa nhập Minh, chỉ là rót một muôi dầu, cuối cùng vẫn muốn đem củi thêm vào, ngươi giúp ta một lần nữa mở ra thông đạo đem nước biển nhập Minh, tất nhiên sẽ tại Triêu Thiên đại lục lịch sử lưu lại một bút cực trọng yếu, cũng coi là chết có ý nghĩa."

Hỏa Lý hoảng sợ đến cực điểm, nói: "Chân nhân đừng nên sốt ruột, Thanh Sơn Tông con chim kia cũng coi là thần thú, chắc hẳn máu của nó cũng hữu dụng, ta đi giúp ngươi bắt nó đến?"

Bạch chân nhân nói: "Âm Phượng xem như người chủ trận, bị Tào Viên cùng người khổng lồ kia hợp kích, cũng hẳn phải chết không nghi ngờ."

Hỏa Lý sốt ruột hô: "Cho dù chết, máu cũng chưa chắc chảy khô! Chân nhân để cho ta đi lấy xác đi!"

Bạch chân nhân nhắm mắt lại, bắt đầu luyện hóa toà huyết sắc tiểu tháp kia, không còn để ý nó.

"Vậy bằng không... Bằng không, ngài thả ta trước, ta giả ý quy thuận Thanh Sơn Tông, qua bên kia làm nội ứng, vụng trộm làm thịt con lão ô quy kia! Lấy máu của nó! Ta nghe Đồng Nhan nói, con lão ô quy kia tuổi tác còn lớn hơn ta, máu của nó khẳng định so với máu ta càng thêm tốt hơn!"

"Cái này cũng không được sao? Chân nhân! Ta lúc này còn nhỏ, máu hiệu quả chưa chắc tốt, bằng không ngài đợi thêm vài ngày, ta chẳng mấy chốc sẽ trưởng thành, thật! Ta tuyệt đối không lừa ngươi, mấy ngày nữa đợi ta trưởng thành, toà buồn nôn... Không, trận pháp anh tuấn này khẳng định sẽ trở nên mạnh hơn, đến lúc đó đừng bảo là đả thông thông đạo nhập Minh, coi như Thanh Sơn Tông tất cả mọi người giết tới, coi như phía dưới toà đại phật kia bay lên, coi như đáy biển quái vật mạnh không tưởng nổi kia đi tới, ngài đều có thể giết!"

"Chân nhân a chân nhân... Coi như ngài muốn ta chết, có thể hay không đừng ở chỗ này, ta không thích nước biển, sau khi chết chìm ở đáy biển, chẳng lẽ ngài muốn ta biến thành một đầu cá ướp muối sao?"

Mặc kệ là lý lẽ hay tình cảm, lại hoặc là khóc lóc om sòm, đều không có bất kỳ hiệu quả.

Hỏa Lý không nói thêm gì nữa, nhìn lên bầu trời càng ngày càng sâu huyết tuyến, trong mắt toát ra thần sắc tuyệt vọng, quyết định liều mạng một lần.

Suy nghĩ vừa mới sinh ra, nó đã phát ra một tiếng hét thảm, tại trong hơi nước từ nước biển dâng lên bắt đầu thống khổ lăn lộn.

Mấy đạo huyết tuyến cực sâu xuất hiện tại trên thân thể của nó, lân phiến vô cùng cứng rắn bị cắt ra, phát ra thanh âm bộp bộp, tựa như là dây đàn bị căng đứt.

Máu tươi từ những vết thương kia trào ra, gặp gió biển bắt đầu thiêu đốt, cho dù chảy xuống nước biển khắp nơi, hỏa diễm cũng y nguyên không tắt.

Trong ngọn lửa không ngừng truyền ra âm thanh Hỏa Lý kêu thảm cùng khóc rống, tựa như hài tử.

Bạch chân nhân mở to mắt, tay phải chỉ hướng đoàn hỏa diễm kia, thần tình lạnh nhạt đến cực điểm.

Răng rắc! Mấy đạo âm thanh cắt chém kinh khủng vang lên, Hỏa Lý vỡ vụn thành vô số khối, nhao nhao rơi vào trong nước biển, tóe lên một chút bọt nước, cứ thế biến mất.

Quyển 7 - Chương 65: Một quyền bích lạc hóa hoàng tuyền

Máu Hỏa Lý như mưa rơi vào trên mặt biển, oanh một tiếng bốc cháy lên, thật tựa như câu nói mưa xuân như dầu.

Bạch chân nhân ngón tay khẽ động, phiến hỏa diễm hiện ra kim sắc, bao hàm thần thú khí tức chậm rãi nhẹ nhàng rời khỏi mặt biển, tiến vào những cái huyết châu trên bầu trời.

Những huyết châu kia tản mát ra quang mang cực kỳ xinh đẹp, sát khí trở nên càng thêm nồng đậm, bên trong ẩn ẩn truyền ra tiếng khóc non nớt, không biết là quỷ khóc hay là cái gì.

Âm Phượng bị Tào Viên giết chết, những yêu thú kia bị cự nhân đánh ngất ở phương xa, Thông Thiên sát trận không có người chủ trận, lại không có huyết tế bổ sung, trải qua một ngày một đêm thời gian đã phai nhạt rất nhiều, mắt thấy sắp sửa tiêu tán tại trong gió biển, lúc này đạt được Hỏa Lý chân huyết hiến tế, không còn suy giảm, ngược lại trở nên càng thêm cường đại!

Nơi xa phiến nước biển dâng lên như núi bỗng nhiên tản ra, đáy biển đạo hắc tuyến kia cũng bắt đầu biến lớn, Bạch chân nhân biết là tên cự nhân kia cảm giác được Thông Thiên sát trận biến hóa, chuẩn bị vội trở về, thần sắc không thay đổi giơ tay phải lên, đưa về phía bầu trời.

Đầy trời huyết châu lần nữa truyền ra tiếng khóc non nớt.

Ngay tại đạo tiếng khóc kia biến mất trong nháy mắt, mấy ngàn giọt máu như mưa nhao nhao rơi xuống, theo gió biển đi vào đỉnh đầu Bạch chân nhân, hình thành một cái huyết châu tràn ngập mùi máu tươi cùng sát khí, bị nàng nâng tại bên trên bàn tay.

Ánh mắt của nàng y nguyên đạm mạc, sâu trong đáy mắt lại phủ kín một tầng quỷ dị huyết sắc.

Hỏa Lý là viễn cổ thần thú chân chính, lại thêm nàng ẩn giấu Thập Phương Trấn Yêu Tháp là trận nhãn, năm đó Huyết Ma Giáo tế vô số sinh linh đều không thể bày ra Thông Thiên sát trận, rốt cục tại trong tay của nàng cho thấy toàn bộ uy lực, so với Thái Bình chân nhân bày ra trận pháp càng thêm cường đại!

Cho dù nàng là cường giả tuyệt thế Đại Thừa viên mãn, cách phi thăng chỉ có một bước, cũng có chút không chịu nổi.

Nàng đối với chuyện này đã sớm chuẩn bị.

Chỉ nghe xa xôi trong bầu trời bỗng nhiên vang lên một tiếng tiên âm cực kỳ êm tai, vô cùng yên tĩnh.

Vô số đạo kim quang từ trong bàn tay của nàng dâng lên mà ra, đem huyết châu tràn ngập mùi máu tươi cùng sát khí đều xua tan!

Đó là một trương tiên lục!

Những yêu huyết khí tức hung thần đến cực điểm cũng không hề hoàn toàn biến mất, mà là tiến vào bên trong tiên lục!

Vốn nên là tiên lục sạch sẽ vô cùng, tiên ý kim sắc lan tỏa, biên giới bị nhiễm lên một tầng huyết quang, nhìn dường như so với Thông Thiên sát trận trong bầu trời càng thêm âm uế.

Bạch chân nhân nắm chặt nắm đấm, hướng về bên trong đại tuyền qua đánh xuống.

Năm đó Tỉnh Cửu tham gia Trung Châu Phái vấn đạo đại hội, tại Thanh Thiên Giám đoạt đỉnh thành công, đạt được một trương tiên lục, cũng từng cầm tiên lục đánh một quyền. Bạch Thiên Quân đánh lén hắn trực tiếp bị phế một cái cánh tay, nếu như không phải đạt được Bạch chân nhân cứu giúp, chỉ sợ sẽ chết ngay tại chỗ.

Bạch chân nhân cảnh giới so sánh Tỉnh Cửu ngày đó cao hơn vô số lần, tập kết Thông Thiên sát trận cùng tiên lục một kích toàn lực sẽ có uy lực như thế nào đây?

...

...

Thông đạo đem nước biển nhập Minh đã bị cự nhân phong bế, thông đạo thông hướng dị đại lục vẫn còn chưa hoàn thành, lúc này đại tuyền qua đã tích đầy nước biển, tại bốn phía nước biển thác nước quán chú vang lên tiếng ầm ầm, trên mặt biển sinh ra vô số bọt biển, ngẫu nhiên có thể nhìn thấy mấy đóa huyết thủy.

Một vệt kim quang cùng với quyền phong có thể lay động tầng mây rơi xuống, rơi vào trên mặt biển đang tản ra, sau đó bỗng nhiên thu liễm thành một điểm.

Đại tuyền qua mặt biển bỗng nhiên trở nên bình tĩnh vô cùng, ngay cả một tia gió đều không có, sau đó nghênh đón vỡ vụn.

Đầu tiên vỡ vụn chính là bọt biển, sau đó bốn phía nước biển, bên trong dòng nước chảy xiết màu trắng xuất hiện một đạo hắc tuyến thẳng tắp.

Hắc tuyến lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng xuyên thấu nước biển vô tận, tiếp xúc đến lòng đất, sau đó đánh tan cứng rắn nham thạch, đâm xuyên những khe hở kia, cuối cùng đến vực sâu.

Tại hắc tuyến đến vực sâu trong nháy mắt đó, vô số tiên khí cùng sát khí tại phía trước hắc tuyến tản ra!

Oanh một tiếng tiếng vang, phảng phất thiên kiếp lôi uy đi vào nhân gian, dễ như trở bàn tay đem âm thanh thác nước rơi xuống ép xuống, mặt biển bỗng nhiên trầm xuống mấy chục trượng khoảng cách!

Cứng rắn đáy biển chấn lên vô số bùn cát, khe hở như mạng nhện hối hả khuếch trương, bắt đầu hướng về trong vực sâu đổ sụp.

Trong thời gian vài tức, đại tuyền qua đáy biển đã nhiều hơn một cái lỗ lớn phương viên mười dặm!

Vô số nước biển hướng về hố lớn tràn vào, mang theo vô số kinh đào hải lãng, bởi vì tốc độ quá nhanh, ngay cả vòng xoáy đều không thể hình thành.

Minh Khê bí cảnh cứ như vậy biến mất.

Biển cả lần nữa nhập Minh, lần này càng thêm mãnh liệt, càng thêm bành trướng, càng thêm cuồng bạo, tự có thiên địa vĩ lực, ai có thể cản trở?

...

...

Toàn bộ Minh giới đều nghe được tiếng nổ trong bầu trời kia.

Vô số nước biển từ chỗ cực cao rơi xuống, nhìn tựa như là mấy trăm đầu cự long màu lam dữ tợn, muốn thôn phệ tất cả sinh mệnh nơi hạ giới.

Minh bộ các binh sĩ đang hướng về tòa đại phật kia tiến công chú ý tới dị tượng trong bầu trời, hoảng sợ để vũ khí trong tay xuống, không biết nên xử lý như thế nào.

Những nước biển kia không bao lâu sẽ rơi xuống đất, tựa như vô số tảng đá, sẽ trực tiếp đè chết vô số Minh bộ con dân, tiếp theo đại hồng thủy sẽ giết chết càng nhiều người...
Càng đáng sợ chính là khi nước biển gặp Minh Hà, vô số khói xanh tái khởi, Minh giới cùng nhân gian thật sẽ sinh linh đồ thán.

Tào Viên nhìn vô số đạo nước biển từ trên trời rơi xuống, nhìn đạo thân ảnh màu trắng theo nước biển mà tới kia, trên gương mặt pha tạp lộ ra thần sắc giận dữ.

Đao ý sâm nhiên mà lên, phá vỡ vách núi, hủy đi gốc cây không có nhan sắc kia, hướng về phiến nước biển kia phiêu diêu mà đi.

Bạch chân nhân nhìn đao quang hàn lãnh bắt nguồn từ mặt đất mà lên kia, mặt không biểu tình mở ra tay phải.

Rắc! Mấy đạo thanh âm cực kỳ khó nghe vang lên trong thiên địa.

Đao quang biến mất tại vách núi bên bờ Minh Hà.

Đến từ thượng giới tiên uy biến mất trong tiên lục nhuốm máu màu vàng.

Thanh đao sắt tung hoành trên trời dưới đất kia xuất hiện mấy đạo vết rách.

Tào Viên đứng dậy.

Hắn muốn đi đem Bạch chân nhân chém dưới đao.

Dù là phải hủy kim thân.

Bầu trời đen kịt bỗng nhiên xuất hiện mấy trăm đóa hoa sen màu trắng.

Tựa như Minh giới cố hữu hai màu đen trắng, tự nhiên hình thành một loại bình chướng cực kỳ ổn định, đem đao ý cùng sát ý của hắn đều ngăn lại.

Minh Sư cùng Đại Tế Ti xuất hiện tại bờ bên kia Minh Hà, không thèm để ý những thuộc hạ chạy tứ tán bốn phía, chỉ là thần sắc chuyên chú nhìn toà đại phật trên núi.

"Đao Thánh đại nhân, xin chỉ giáo."

...

...

Bạch chân nhân đáp vào bên trên Minh Hà, mũi chân điểm nhẹ một cây sen hoa, trong nháy mắt lướt đi hơn mười dặm.

Mấy trăm đóa màu trắng hoa sen, theo khí tức của nàng mà động, từ Minh Hà hai bờ tụ lại, tạo thành một đóa liên thuyền khiết bạch vô hà.

Nàng chắp hai tay, đứng tại trên liên thuyền.

Liên thuyền thuận Minh Hà phiêu nhiên mà đi.

Nàng biết liên thuyền là linh thuyền Minh giới dùng để đưa tiễn người chết, nhưng nàng không thèm để ý may mắn hay không.

Coi như là đưa tang tiễn biệt nhân gian.
Minh Sư là học sinh của Thái Bình chân nhân, là người mạnh nhất hạ giới, nếu như không bị Đồng Nhan dùng Cảnh Vân Chung đánh lén, cảnh giới thực lực chênh lệch với Liễu Từ cũng không lớn. Đại Tế Ti cho dù hơi yếu, cũng là đại nhân vật có thể hô phong hoán vũ. Bọn hắn liên thủ coi như không thể giết chết Tào Viên, cũng có thể đem hắn lưu tại trên núi, như vậy còn ai có thể ngăn cản nàng?

Liên thuyền xuôi dòng mà đi, không biết muốn đi nơi nào.

Minh giới u ám có gió nhẹ lưu động, đó cũng không phải bầu trời lỗ hổng lớn kia có gió thổi tới, mà là đến từ nơi khác.

Những làn gió kia từng tia từng sợi, tựa hồ ôn nhu, ở giữa lại ẩn chứa cương ý.

Liên thuyền rời mặt sông, nghịch gió hướng trong bầu trời bay đi.

Gió bên kia là Nhất Mao Trai.

...

...

Vô số nước biển còn tại trong bầu trời, chờ mang đến tai hoạ ngập đầu cho Minh giới, nhưng ầm ầm tiếng xé gió đã vang lên, tựa như sấm rền vang vọng hai bờ Minh Hà.

Minh bộ con dân đi ra phòng ốc, nhìn lên bầu trời, trên mặt toát ra thần sắc tuyệt vọng.

Hôm qua chuyện như vậy đã từng xảy ra một lần.

Trời phá, cũng may về sau đó không biết vị thần tiên thượng giới nào đó đã sửa xong.

Hôm nay trong bầu trời xuất hiện lỗ thủng lớn như vậy, tại mặt đất đều có thể rõ ràng nhìn thấy, ai có thể sửa đây?

...

...

Nắng sớm từng bước, mặt trời đã mọc, mặt biển dâng lên sóng lớn, cự nhân về tới đại tuyền qua, ở trên thân thể khổng lồ giống như núi đều là bùn cát cùng vết thương, trong mắt tràn đầy mờ mịt.

Cả đêm qua, hắn đều đang chữa trị thông đạo từ đại tuyền qua thông hướng xa xa, ai có thể nghĩ về đến lúc về, phát hiện đại tuyền qua đã biến thành một cái hố.

Nước biển lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng hướng về phía dưới mà rơi, nhan sắc xanh lam để u ám đáy động lộ ra càng khủng bố hơn, tựa như là mắt cự nhân.

Hắn trong vô thức lắc lắc đầu, muốn đem cái hình dung hoặc là nói ví von đơn thuần này đuổi ra khỏi đầu.

Mờ mịt thần sắc dần dần biến thành uể oải cùng bất đắc dĩ, hắn đưa tay sờ sờ đầu, suýt nữa đập một đám chim trên mây, nghĩ thầm hố lớn như thế, coi như mình nằm xuống cũng không chặn nổi, nên làm cái gì bây giờ?

Hắn càng nghĩ càng thất lạc, sinh ra rất nhiều cảm xúc áy náy, thậm chí bắt đầu bi thương.

Lúc này, hắn bỗng nhiên tại đầy trời huyết châu cảm nhận được tương tự cảm xúc, không khỏi càng thêm khổ sở, nghĩ thầm là ai ở chỗ này chết vậy?

...

...

Trong Thanh Thiên Giám Trương đại công tử, cũng sớm đã biến thành Trương lão thái gia.

Mặc kệ là người không biết sợ là gì, theo tuổi tác gia tăng, khó tránh khỏi đều sẽ trở nên có chút hồ đồ, hắn cũng không ngoại lệ, đương nhiên, tính tình ngược lại không có thay đổi gì.

Ngay tại hai ngày này, hắn bỗng nhiên để cho tiểu nhi tử của mình, cũng chính là hiện tại Trương gia gia chủ đem từ đường một lần nữa tu sửa một lần, đốt một cây hương to, đồng thời nghiêm nghị cảnh cáo người nhà, cây hương này tuyệt đối không thể tắt, nếu không hắn muốn đánh người, thậm chí giết người...

Lão thái gia hồ đồ vẫn là lão thái gia, không người nào dám làm trái ý tứ của hắn, mà dù sao cũng chính là tu từ đường, điểm cây hương, tính là cái gì?

Trương phủ trên dưới hiện tại lo lắng nhất chính là lão thái gia thường xuyên muốn đi ra ngoài đi dạo, chuyện này nếu có ngoài ý muốn thì làm sao bây giờ?

"Đừng cản ta!" Trương lão thái gia chống quải trượng, nhìn đầy viện tử tôn hậu bối, giận dữ mắng: "Lão tử không có hồ đồ! Các ngươi không có ai cùng ta nói chuyện, ta chỉ có thể nói chuyện với trời, nhìn xem đương nhiên cùng ngớ ngẩn đồng dạng!"

Nói xong câu đó, cơn giận còn sót lại khó tiêu, giơ lên quải trượng hướng trên lưng tiểu nhi tử đập tới.

Trương gia gia chủ không dám tránh, chuẩn bị sinh sinh chịu một trượng này, bị tiểu nữ nhi kéo đến bên cạnh.

Tiểu cô nương kia tiến lên đỡ lão thái gia, nhẹ giọng thì thầm nói: "Gia gia, ngươi đến cùng muốn đi chỗ nào?"

Trương lão thái gia tức giận nói: "Ta muốn đi tiền viện nhìn giếng."

Nghe lời này, người trong viện đều toát ra cảm xúc bất đắc dĩ, lại cảm thấy buồn cười.

Tiểu cô nương kia cười khổ nói: "Trong nhà nhiều giếng như vậy, ngài muốn nhìn cái nào? Ngài là muốn nhìn giếng bát giác hay là giếng khơi, hoặc là năm ngoái mới đào chiếc giếng kia?"

Quyển 7 - Chương 66: Nhìn giếng

Trương gia không hề nghi ngờ là đại gia tộc số một của cựu Sở, quyền thế địa vị thậm chí so với năm đó Trương đại học sĩ chấp chính cũng không kém là bao nhiêu, chuyện này tự nhiên muốn dựa vào tại Trương lão thái gia thật sự rất có thể sống, nhưng chỉ có Trương gia tự mình biết lão thái gia thật sự là một vị chủ rất khó hầu hạ, bởi vì hắn có rất nhiều cái dở hơi.

Đối với bầu trời nói chuyện ngược lại cũng thôi, hắn lại còn thích đào giếng, từ phương nam chuyển về cố đô, chuyện đầu tiên hắn làm chính là tại trong trạch viện đào mấy cái giếng. Theo Trương trạch càng khuếch trương càng lớn, trong đình viện đào giếng cũng càng ngày càng nhiều, đi qua hành lang, vòng qua tường, dưới cây hoa, khắp nơi đều có thể nhìn thấy miệng giếng đen sì, tự nhiên chưa nói tới an toàn, huống chi lão thái gia thích xem giếng thể cốt càng ngày càng yếu, vạn nhất trượt chân làm sao bây giờ? Cho nên hai năm qua Trương gia đem tuyệt đại đa số miệng giếng đều dùng cây sắt phong kín.

"Đều phong kín còn nhìn cái rắm, các ngươi mở ra cho ta!"

Trương lão thái gia quơ quải trượng, đỏ bừng cả khuôn mặt hét lên.

Tôn nữ đỡ cánh tay của hắn, nhìn gia gia tóc hoa râm, trong lòng tuôn ra khổ sở cảm xúc, đối phụ thân đưa mắt tỏ ý.

Trương gia gia chủ không thể làm gì khác đành thở dài, phất tay ra hiệu quản sự đi đem những miệng giếng kia mở ra, tiến lên đỡ một cái cánh tay khác của phụ thân.

Tại Trương gia mấy chục cái lão gia, phu nhân, công tử, tiểu thư chen chúc, Trương lão thái gia bắt đầu nhìn giếng.

Đi đến chiếc giếng tên là dũng tuyền kia, hắn vịn vách giếng nhìn đáy giếng, trầm mặc thời gian rất lâu.

Mọi người trong nhà lo lắng mà nhìn hắn, sợ xảy ra chuyện.

"Miệng giếng này giống chiếc giếng phía nam nhất..." Trương lão thái gia thì thào nói.

Từ trên xuống dưới Trương gia kỳ thật một mực không rõ vì sao miệng giếng này phải gọi dũng tuyền, phải biết đô thành nước cũng không đầy đủ, muốn đào rất sâu mới có thể gặp nước, nào có cái gì chảy ra.

"Các ngươi cũng không biết, tên lắm lời kia... So với ta còn lợi hại hơn, không ngừng phun nước, chậc chậc."

Không biết nghĩ đến hồi ức thú vị nào, Trương lão thái gia khuôn mặt chất đầy nếp nhăn lộ ra một vòng tiếu dung.

Bỗng nhiên, nụ cười của hắn biến mất trên mặt, thân thể lắc lư hai lần, phun ra một ngụm máu tươi.

Huyết thủy rơi vào trên vách giếng, chậm rãi hướng về phía dưới chảy xuống.

Trong viện vang lên nhiều tiếng kinh hô, đám người mau lao tới, muốn dìu hắn rời đi.

Trương lão thái gia hai tay lại giống như sắt thép, nắm lấy thành giếng, nhìn chằm chằm đáy giếng u ám, gương mặt tái nhợt tràn đầy khổ sở cùng phẫn nộ, hô: "Bệ hạ, giết nàng!"

Nghe câu nói này, sắc mặt của mọi người cũng thay đổi, nghĩ thầm lão thái gia chẳng lẽ đã đến thời khắc cuối cùng, nếu không làm sao hồ đồ đến mức như vậy?

Tất cả mọi người biết bệ hạ mà hắn kêu là vị Hoàng đế cuối cùng của Sở quốc kia.

Vị hoàng đế kia rất nhiều năm trước đã cùng Tần Hoàng tàn bạo đồng quy vu tận.

Ngài gọi hắn làm cái gì đây?

...

...

Lao xao, lao xao.

Một con Thanh Điểu không để ý địch ý của đám thiết ưng, đáp xuống đỉnh Vân Hành Phong, biến thân làm người.

Thanh Nhi nhìn sư đồ Tỉnh Cửu cùng Bình Vịnh Giai nhìn nhau im lặng, có chút bất an nói: "Hẳn là xảy ra chuyện, mặc dù không biết hắn thế nào biết đến."

Một đạo kiếm quang đỏ rực chiếu sáng mây mù nồng hậu dày đặc, Triệu Tịch Nguyệt cũng từ Thần Mạt Phong chạy tới, rất rõ ràng phi thường lo lắng cho tình trạng của Tỉnh Cửu.

Bình Vịnh Giai còn dừng lại trong khiếp sợ vì điều mà Tỉnh Cửu thỉnh cầu, hỏi: "Sư phụ, ngài rốt cuộc muốn ta làm gì?"

Nghe được câu này, Thanh Nhi cùng Triệu Tịch Nguyệt mơ hồ đoán được Tỉnh Cửu muốn làm gì.

Thanh Nhi có thể đoán được là bởi vì nàng cùng Bình Vịnh Giai là đồng loại, Triệu Tịch Nguyệt thì bởi vì biết quá nhiều bí mật của Tỉnh Cửu.

Rất rõ ràng, Tỉnh Cửu đối Bình Vịnh Giai thỉnh cầu tựa như năm đó Tây Hải chi chiến Liễu Từ thỉnh cầu đối với hắn đồng dạng.

Hiện tại Thừa Thiên vỏ kiếm đã hủy, chỉ có Bình Vịnh Giai có thể hiệu lệnh Thanh Sơn quần kiếm.

Tỉnh Cửu muốn dùng Thanh Sơn kiếm trận đi giết Bạch chân nhân, nhất định phải đem Bình Vịnh Giai nắm ở trong tay.

Vấn đề ở chỗ, kể từ đó Bình Vịnh Giai sinh tử sẽ nằm trong tay Tỉnh Cửu, Bình Vịnh Giai cũng không còn cách nào vi phạm ý chí của hắn.

Mây mù lượn lờ sơn phong, tự nhiên mang lên kiếm ý, sinh ra một cỗ sâm nhiên chi ý, để cho người ta cảm thấy có chút không thoải mái.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu một cái, nói với Bình Vịnh Giai: "Chưởng môn muốn mượn kiếm."

"Mượn kiếm? Ta không có kiếm a..." Bình Vịnh Giai không hiểu ra sao nói.

Bỗng nhiên, hắn suy nghĩ minh bạch hết thảy.

Hắn giống như Hỏa Lý, chỉ là ngây thơ, cũng không phải thật ngốc.

Quá khứ nhiều chuyện như vậy, y nguyên rõ mồn một trước mắt, chỉ bất quá hắn chưa từng nghĩ tới, cho đến hôm nay Triệu Tịch Nguyệt nói ra hai chữ mượn kiếm.

Đúng vậy, hắn vẫn luôn không có kiếm, tại Kiếm Phong ngủ mấy năm, đã học xong vô hình kiếm thể.

Tại Triêu Ca thành thời điểm, đầy trời mưa kiếm rơi xuống, nhưng không làm bị thương hắn mảy may.

Còn có rất nhiều chi tiết, tỉ như Tỉnh Cửu vừa rồi hỏi hắn có thể biết vì sao muốn để hắn trở thành Kiếm Phong chi chủ?

"Nguyên lai... Ta cũng là một thanh kiếm?"

Bình Vịnh Giai chỉ mình nói, ban đầu chấn kinh cùng bất an biến mất, sau đó lại sinh ra rất nhiều vui vẻ.

Nếu như mới vừa vào Thanh Sơn đã biết mình không phải người, mà là một thanh kiếm, hắn khẳng định sẽ hàng đêm lấy nước mắt rửa mặt, đau buồn đến không muốn sống, thậm chí có thể sẽ đi bẩm báo sư trưởng, hỏi chính mình có phải nên bị nhốt vào kiếm ngục đi cùng những yêu ma quỷ quái làm bạn hay không, nhưng hiện tại... Sư phụ chính là một thanh kiếm, ta là một thanh kiếm thì thế nào!

Chỉ là sư phụ muốn mượn mình thanh kiếm này... Hắn đã cảm giác được Thừa Thiên vỏ kiếm bị hủy, minh bạch đó là chuyện sư phụ kiêng kỵ nhất, khó trách sư phụ sẽ nói nghiêm túc trịnh trọng như thế.

Bình Vịnh Giai ánh mắt dần dần trở nên kiên định, tựa như tại Triêu Ca thành như thế, bức ra trong thân thể tất cả kiếm ý, sau đó đem bàn tay hướng về phía Tỉnh Cửu.

Những kiếm ý sâm nhiên kia rời tay áo cùng thân thể hắn, tự nhiên biến thành kiếm quang, chiếu sáng vách núi ảm đạm.

Nhìn xem hình ảnh này, Thanh nhi ánh mắt hơi khác thường, Triệu Tịch Nguyệt thì là có chút bội phục, đổi lại nàng cũng sẽ đáp ứng Tỉnh Cửu thỉnh cầu, nhưng chung quy là không giống.

Tỉnh Cửu nhìn những kiếm quang từ trong thân thể Bình Vịnh Giai bay ra, bỗng nhiên nở nụ cười.

Đối với hắn mà nói đây là chuyện rất hiếm thấy.

Triệu Tịch Nguyệt bỗng nhiên sinh ra rất nhiều bất an.

Tỉnh Cửu nói: "Ta không phải mượn kiếm, chỉ muốn nhờ ngươi một chuyện."

Bình Vịnh Giai thất kinh hỏi: "A? Đến cùng chuyện gì a."

"Đừng giết ta." Tỉnh Cửu nhìn hắn nói.

Sơn phong trở nên càng thêm yên tĩnh, thậm chí có chút tĩnh mịch ý vị.

Bên ngoài mây mù đến sắt ưng thê lương kêu to.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Coi như ta muốn giết ngươi, ngươi cũng không nên giết ta."Bình Vịnh Giai miệng mở rộng, hoàn toàn không biết sư phụ đang nói cái gì.

"Tương lai nếu như ta biến thành người như sư huynh, muốn hủy diệt thế giới này, hoặc là hủy diệt người mà ngươi quý trọng hơn thế giới này, ngươi cũng không nên giết ta."

Tỉnh Cửu cuối cùng nói: "Tóm lại, mặc kệ phát sinh bất cứ chuyện gì, ngươi cũng không thể giết ta, cũng không thể giam cầm tự do của ta."

Thanh nhi cùng Triệu Tịch Nguyệt minh bạch ý tứ của hắn, thần sắc khẽ biến.

Bình Vịnh Giai cũng rốt cục đã hiểu, trên mặt toát ra thần sắc không thể tưởng tượng nổi, phát cuồng huy động hai tay, hô: "Chuyện này làm sao có thể! Đây không phải phản sao!"

"Người không thể nào đem mình nhấc lên..." Tỉnh Cửu nói.

Triệu Tịch Nguyệt bỗng nhiên cắt đứt lời hắn, nói: "Có thể."

Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, nói: "Đó là bay, hai việc khác nhau."

Sau đó hắn tiếp tục nói: "Ta có thể trở thành một thanh kiếm, nhưng không thể cùng lúc trở thành người xuất kiếm."

Đúng vậy, hắn có thể là một thanh kiếm.

Một thanh kiếm cường đại nhất từ khi khai thiên tích địa đến nay.

Thanh kiếm kia từng tại Tây Hải bầu trời, giết chết Vụ đảo lão tổ Nam Xu, đã từng một kiếm chém ra Liệt Dương hạp, hủy Huyền Âm tông sơn môn, đã từng một đêm chiếu sáng Trọc Thủy, chém giết yêu thú vô số.

Ai có tư cách dùng thanh kiếm này?

Liễu Từ chết rồi, Thái Bình chân nhân chết rồi, Tuyết quốc nữ vương học xong Thừa Thiên kiếm pháp, nhưng bị hắn tính cực chuẩn, trực tiếp đưa đi thiên ngoại.

Càng quan trọng hơn là Thừa Thiên kiếm cũng hủy, thế gian không có người có thể sử dụng thanh kiếm này.

Cho nên hắn đi tới Kiếm Phong, đứng ở trước người Bình Vịnh Giai.

"Không được." Triệu Tịch Nguyệt nói.

"Ngươi đã đoán được lai lịch của hắn, liền phải biết hắn hẳn là có thể làm được điểm này."

Tỉnh Cửu nói: "Tất cả mọi người cho là ta hủy Thanh Sơn kiếm trận, trên thực tế chỉ cần hắn còn, Thanh Sơn kiếm trận luôn luôn có thể trùng kiến."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn chằm chằm vào mắt hắn nói: "Đã như vậy, vì sao ngươi không cùng hắn liên thủ trùng kiến Thanh Sơn kiếm trận, sau đó lại đi giết Bạch chân nhân?"

Tỉnh Cửu nói: "Trùng kiến Thanh Sơn kiếm trận quá chậm, kiếm trận bản thân cũng chậm."

Nếu như chậm, sẽ giống hắn từng cảm khái như thế, sẽ không kịp.

Triệu Tịch Nguyệt gọi ra Phất Tư Kiếm, nói: "Dùng nó, ngươi còn có thể mang theo Bất Nhị vùng Vũ Trụ Phong, lại tổ một cái Tru Tiên kiếm trận đều có thể."

Phất Tư Kiếm tại Thanh Sơn quần kiếm, thậm chí thế gian quần kiếm, đều là một cái có tốc độ nhanh nhất.

"Ngươi biết, kiếm này không nhanh bằng ta." Tỉnh Cửu bình tĩnh nói.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn về phía bầu trời bên ngoài mây mù, tóc ngắn bị gió núi thổi càng thêm lộn xộn, thần sắc trên mặt phi thường quật cường.

"Ta vẫn không đồng ý."

"Hắn có thể tín nhiệm."

"Không, đối với việc này, ta ngay cả mình đều không tin nổi, Liễu Thập Tuế cũng không được, ai cũng không được!"

Triệu Tịch Nguyệt thu tầm mắt lại, nhìn hắn nghiêm túc nói: "Mệnh của ngươi nhất định phải tại trong tay chính ngươi."

Thanh Nhi một mực không nói gì đột nhiên hỏi: "Ngươi không phải là dạng người này."

Tỉnh Cửu hỏi: "Ta hẳn là người thế nào?"

Thanh Nhi không chút do dự nói: "Ngươi là một người tham sống sợ chết."

Thế nhân đều biết, vô luận Cảnh Dương chân nhân lúc trước hay là Tỉnh Cửu hiện tại, đều vô cùng lười mà lại sợ phiền phức, đặc điểm lớn nhất đương nhiên là sợ chết.Hắn chỉ nguyện trong Thanh Sơn bế quan tĩnh tu, không để ý tới thế sự, ngoại trừ một thế này vì Liên Tam Nguyệt, chưa từng thử một lần nguy hiểm tính mạng. Dù là hôm qua tu hành giới nghênh đón sự tình ngàn năm không có, Thái Bình chân nhân trở về, tiên nhân hạ xuống từ trên trời, y nguyên toàn bộ đều tại bên trong suy tính của hắn, hắn cũng không chịu hướng hiểm địa đạp một bước.

Năm đó Liễu Từ muốn dùng hắn thanh kiếm này, hắn là xưa nay không chịu nhả ra, thẳng đến cuối cùng bị Nam Xu tại trong miếu trọng thương, mới rốt cục đáp ứng Liễu Từ. Lần này vì triệt để tiêu trừ tai hoạ ngầm, hắn càng không tiếc đại giới hủy đi Thừa Thiên kiếm, kết quả... Lúc này lại chủ động đem quyền khống chế sinh tử của mình, giao cho Bình Vịnh Giai?

Cũng bởi vì Bạch chân nhân muốn diệt thế?

Triệu Tịch Nguyệt không nghĩ ra, Thanh Nhi cũng nghĩ không thông.

Tỉnh Cửu nói: "Nguyên nhân cụ thể thấy Bạch Uyên ta sẽ nói với nàng."

Triệu Tịch Nguyệt có chút tức giận nói: "Ngươi đến cùng muốn làm cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta muốn làm gì liền làm cái đó."

Đây là một câu trả lời phi thường diệu.

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một lát, hỏi: "Vậy thời điểm này ngươi muốn làm gì?"

Tỉnh Cửu cười cười, nói: "Ta muốn hô phong hoán vũ, ngao du vạn dặm."

Triệu Tịch Nguyệt thế mới biết vài ngày trước nàng cùng Thái Bình chân nhân đối thoại bị hắn nghe được.

Thanh Nhi ở bên cạnh lầu bầu nói: "Hắn không phải Thái Bình, cũng không phải Liễu Từ, ngươi có thể không chống được bao lâu."

Nàng cùng Tỉnh Cửu đồng dạng đều là Thiên Bảo chân linh sinh mà tàng thiên hạ, phán đoán tự nhiên là chuẩn xác nhất.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn chằm chằm vào mắt Tỉnh Cửu hỏi: "Thực sẽ không có việc gì?"

Đây là lần thứ ba hỏi.

Tỉnh Cửu sờ lên đầu của nàng, nói: "Yên tâm, ta sẽ không chết."

Nói xong câu đó, hắn đem bàn tay hướng Thanh Nhi, nói: "Đem Thanh Thiên Giám cho ta."

Thanh nhi không có giống những năm qua đối với hắn như vậy châm chọc khiêu khích, duỗi ra tay nhỏ tại lòng bàn tay của hắn vỗ một cái, phát ra bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Bình Vịnh Giai cuối cùng từ trong khiếp sợ đã tỉnh hồn lại, mang theo tiếng khóc nức nở nói: "Sư phụ, dạng này quá nguy hiểm, vạn nhất tương lai ta biến thành phản diện làm sao bây giờ?"

Tỉnh Cửu hôm nay cùng hắn nói nhiều lời như vậy, kiên nhẫn đã tiêu hao hầu như không còn, khẽ nhíu mày.

Dù sao hắn không phải Triệu Tịch Nguyệt.

Bình Vịnh Giai sắc mặt tái nhợt, nhưng cũng không còn dám kéo dài, duỗi tay run rẩy chỉ về hắn.

Tỉnh Cửu lòng bàn chân rời mặt đất, bay lên, lộ ra đặc biệt nhẹ, tựa như một làn gió mát.

Năm đó trong Trấn Ma Ngục hắn luyện thành U Minh tiên kiếm về sau, từng tại trước mặt Minh Hoàng thổi qua một lần.

Về sau ở mảnh thâm sơn miếu nhỏ phế tích, hắn từng tại trước mặt Nam Xu thổi qua một lần.

Kiếm quang tại vách núi không ngừng tung bay, lượn lờ tại bên cạnh hắn.

Kiếm ý tương thông, chính là tâm ý tương thông

Bình Vịnh Giai chợt phát hiện mình có thể biết tất cả ý nghĩ của sư phụ, không khỏi kích động dị thường, ngón tay run rẩy càng thêm lợi hại.

Sau một khắc, hắn đem tay phải chỉ hướng Đông hải xa xôi.

...

...

Oanh một tiếng.

Tỉnh Cửu biến mất tại chỗ.

Trong vách núi phát lên một trận gió lớn.

Triệu Tịch Nguyệt ba người nhìn về phía phương đông.

Phía đông Kiếm Phong là Lưỡng Vong Phong.

Lưỡng Vong Phong bên trong tóe lên một làn khói bụi, tựa như là nở một đóa hoa.

Bụi mù tung tóe, ẩn ẩn có thể nhìn thấy trong vách núi xuất hiện một cái hố, nắng sớm từ bên kia bắn tới, thẳng tắp như kiếm.

Bầu trời xa xăm, ẩn ẩn có thể nhìn thấy một đạo kiếm quang, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng hướng về phương đông mà đi, rất nhanh đã biến mất ở bên trong nắng sớm.

Thế gian làm sao có thể có kiếm nhanh như thế?

...

...

Đạo kiếm quang kia chiếu sáng Thanh Sơn quần phong, kinh động đến rất nhiều người.

Nam Vong ngồi tại bên trên hắc thạch ở Thanh Dung Phong, chân trần đạp hoa thụ, trong tay mang theo bầu rượu, thần sắc hờ hững, không biết đang suy nghĩ gì.

Quảng Nguyên chân nhân ngay tại Thích Việt Phong cùng Tích Lai Phong đạo thạch lương quét lá rụng, cảm ứng được Kiếm Phong khí tức biến hóa, ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời, hảo hảo tán thưởng.

Thi Cẩu chậm rãi đứng dậy, nhìn về phía chân trời đạo kiếm quang kia, ánh mắt ấm áp đến cực điểm, tựa hồ lộ ra cực kì hài lòng.

Tất cả đỉnh núi đệ tử nhao nhao đi ra động phủ, tại nắng sớm đưa mắt nhìn đạo kiếm quang kia đi xa.

A Đại đi đến bờ sườn núi ngồi xuống, trên người pha tạp vết máu tại nắng sớm hạ có chút tỏa sáng, lại có chút cảm giác thần thánh.

Thần Mạt Phong dưới vách biển mây có chút hơi loạn, giống như tâm tình của nó lúc này, ngươi đây là nổi điên làm gì?

Nguyên Khúc nhìn đạo phương xa kiếm quang, thì thào nói: "Như chưởng môn sư thúc chuyến này một đi không trở lại..."

Liễu Thập Tuế bình tĩnh nói: "Vậy liền..."

"Phi phi phi!"

Trác Như Tuế hướng trên mặt đất nhổ mấy ngụm nước bọt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau