ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 676 - Chương 680

Quyển 7 - Chương 37: Hải thượng cùng hải ngoại

Ở tòa miếu nhỏ bên trong Bạch Thành, hắn là kim phật cao lớn.

Ở bên trong Đại Tuyền Qua, hắn là chân phật an tọa trên đá.

Ở dưới tầm mắt của người khổng lồ, hắn là một điểm đen không đáng chú ý.

Tào Viên ngẩng đầu nhìn gương mặt cực lớn trong mấy, cảm thấy cái cổ có chút mỏi, một mặt xoa một mặt hỏi: "Ngươi chính là người bằng hữu của Cảnh Dương?"

"A gia!" Người khổng lồ âm thanh như tiếng sấm bình thường vang vọng ở trên mặt biển, càng đem Đại Tuyền Qua âm thanh đều ép xuống.

Tiếp theo lại có vài tiếng sấm tên là a gia vang lên, đánh ngất một con yêu thú thể hình to lớn, rõ ràng mà đem ý tứ của hắn truyền cho Tào Viên.

Nơi này giao cho ta, ngươi đi làm việc của ngươi.

Âm Phượng mệnh bài bị hủy, lại trước sau bị ánh đao của Tào Viên cùng bổng gỗ của người khổng lồ đánh trúng, không biết rơi xuống chân trời nơi nào, nói vậy không còn cơ hội may mắn.

Thông Thiên sát trận mất đi người chủ trận, tuy rằng vẫn rất đáng sợ, nhưng nghĩ đến người khổng lồ này sẽ có thể ứng phó.

Tào Viên đồng ý với quyết định của người khổng lồ, xoay người nhìn phía sâu trong biển, nhưng không có rời đi, tựa hồ có chút không xác định.

Triêu Thiên đại lục sẽ ở bên đó, nhưng còn xa đến mức căn bản là không có cách nhìn thấy.

Chỉ dùng mấy chục tức thời gian đã từ Bạch Thành đi tới biển rộng, chuyện này nghe không làm sao, trên thực tế là trong lịch sử chưa bao giờ từng xuất hiện.

Đây mới thực là kinh thiên khả năng.

Việc này chí ít tiêu hao chí ít hai phần ba linh khí cùng tinh thần trong cơ thể hắn, hiện tại muốn về Đông Hải thì lại trở nên rất khó làm được.

Cuồng phong gào thét, ẩn có lôi minh, đó là động tĩnh không khí bị sự vật cực lớn phá tan.

Một bàn tay khổng lồ rơi xuống bên trong Đại Tuyền Qua.

Tào Viên rõ ràng ý của hắn, cảm khái nói: "Điều này cũng có thể?"

Nói xong câu đó, hắn rơi vào bên trong bàn tay khổng lồ kia.

Người khổng lồ hợp lại bàn tay, đứng thẳng người, giơ tay lên, tay liền tiến vào hư cảnh.

Ầm một tiếng nổ vang, mây phía trên biển rộng bị lôi kéo thành mảnh vỡ, không tên xuất hiện hơn mười đạo thiểm điện.

Tào Viên như một tảng đá, bị quăng hướng về phía phương xa.

Cũng may hư cảnh không có gió, cũng không có âm thanh, không phải vậy hắn nhất định sẽ cảm thấy mặt có chút thống, lỗ tai có chút khó chịu.

Người khổng lồ nhìn trên không trung bạch tuyến liên tục kéo dài hướng về Triêu Thiên đại lục, vui vẻ nhếch miệng nở nụ cười, vẫy tay từ biệt.

Bạch vân lần thứ hai lưu tán.

......

......

Thông Thiên sát trận tàn trận vẫn như cũ đáng sợ, những đường nét yêu huyết ngưng tụ thành, huyết tế hình thành sát khí, bao phủ mặt biển phạm vi mấy trăm dặm.

Người khổng lồ đi vào Đại Tuyền Qua, trên thân thể xuất hiện mấy trăm đạo đường nét màu máu, hơn nữa không ngừng mà biến sâu, cắt chém thân thể của hắn. Chỉ là thân thể của hắn thực sự là quá mức khổng lồ, lấy uy lực Thông Thiên sát trận hiện tại, đường nét kia muốn đem móng tay của hắn cắt đứt một đoạn, chỉ sợ đều cần mấy chục ngày thời gian.

Người khổng lồ cảm thấy có chút ngứa, giơ mộc côn lên, ở sau lưng gãi gãi.

Cây bổng gỗ như đại thụ này, lúc trước đem Âm Phượng đánh bay đến thiên ngoại, lúc này lại cùng hắn thân thể ma sát một phen, càng là không chống đỡ nổi, khách lạt mà đứt.

Lúc này, một con yêu thú từ trong thác nước Đại Tuyền Qua nhảy ra, không chờ người khổng lồ làm ra bất kỳ phản ứng nào, đã biến thành một chùm sương máu, tan vào trong Thông Thiên sát trận.Người khổng lồ lần này chỉ nói chữ a, có chút kinh ngạc.

Thông Thiên sát trận vẫn còn tiếp tục, vô số yêu thú còn ở hướng về bên này bơi lại, sau đó nhảy vào Đại Tuyền Qua, lấy huyết tế trận.

Lúc trước Âm Phượng nói với Tào Viên không sai, hắn coi như có thể giết, cũng chỉ có thể để Thông Thiên sát trận trở nên càng mạnh mẽ, cho đến cuối cùng tòa trận pháp này sẽ đem bốn phía Đại Tuyền Qua hết thảy sinh linh giết chết.

Người khổng lồ sẽ giải quyết vấn đề này thế nào?

Hắn cong lên thân thể, đưa tay ở sâu trong Đại Tuyền Qua sờ soạng một chút, lấy ra một cây gỗ rìa ngoài cháy đen, nhưng bên trong bao hàm nhàn nhạt kim ý.

Tương truyền vô số năm trước, Bồng Lai thần đảo gặp một lần thiên kiếp, một chút thần mộc bị thiên lôi chặt đứt, bay vào trong biển rộng, cuối cùng rơi xuống đáy Đại Tuyền Qua, bị nước biển ngâm vô số năm, lại bị Đại Tuyền Qua uy thế cọ rửa vô số năm, trở nên càng thêm kiên cố.

Thanh Sơn Tông Thông Thiên cảnh cường giả đem những thần mộc này thu hồi, để chúng nó ở Bích Hồ Phong chịu lôi đình, năm trăm năm mới có thể chân chính thành thục, biến thành lôi hồn mộc trong truyền thuyết.

Thái Bình chân nhân chính là dựa vào lôi hồn mộc chạy ra kiếm ngục, Tỉnh Cửu càng là dựa vào lôi hồn mộc mới có thể tiếp tục sống.

Đối với người khổng lồ mà nói, lôi hồn mộc có điều là vũ khí tối thuận lợi của hắn, lúc trước thời điểm ở Vụ đảo kinh sợ Nam Xu, hắn chính là cầm một cái lôi hồn mộc trong biển ngồi thời gian thật dài.

Lúc này lại có một con yêu thú phá tan thủy tường trong suốt rơi xuống.

Lôi hồn mộc ở tay, người khổng lồ không lo nghĩ, tùy ý vung côn, đánh bay con yêu thú kia.

Con yêu thú kia biến thành một điểm đen nhỏ, biến mất ở chân trời phương xa, nghĩ đến không có xa như Âm Phượng, nhưng nghĩ đến yêu huyết bắn ra, cũng không có cách nào bổ sung đến trong Thông Thiên sát trận.

Vậy đại khái chính là ý tứ chết xa một chút.

Tiếp theo, càng ngày càng nhiều yêu thú hướng về Đại Tuyền Qua lao vào, sau đó bị đánh bay.

Không biết bao lâu trôi qua, số lượng yêu thú không giảm bớt, cũng không có một con có thể lướt qua mộc côn, trở thành Thông Thiên sát trận huyết tế khởi nguồn.

Đùng đùng đùng đùng.

Người khổng lồ có chút tẻ nhạt, dựa vào vách đá Đại Tuyền Qua ngồi xuống, tay trái chống cằm, tay phải tùy ý vung vẩy mộc côn, tựa như đánh con ruồi như thế.
Những yêu thú kia liên tục nhảy ra nước biển thác nước, sau đó bị đánh bay đến chân trời, biến thành một đống máu thịt không nhìn thấy.

Không còn huyết nguyên, Thông Thiên sát trận không cách nào trở nên mạnh mẽ, nhưng trong thời gian ngắn cũng không có dấu hiệu tán giải.

Thiên địa thông đạo thay đổi, nước biển còn cuồn cuộn không dứt rơi vào Minh giới.

Người khổng lồ chợt nhớ tới chuyện này, trên mặt toát ra biểu hiện tự trách, nói tiếng a gia, liền hướng về trung tâm Đại Tuyền Qua đi đến.

......

......

Không biết bao nhiêu năm trước, Nhân tộc lần thứ nhất phát hiện Đại Tuyền Qua, đã từng có một nghi vấn.

Mỗi thời mỗi khắc đều có nhiều nước biển như vậy hướng về bên trong Đại Tuyền Qua rơi xuống, vì sao mặt biển từ đầu đến cuối không giảm xuống? Nước biển không có khô cạn? Chỉ dựa vào trên đại lục những dòng sông kia tiếp tế, rõ ràng là còn thiếu rất nhiều.

Hậu nhân lại lục tục phát hiện mặt khác hai nơi Đại Tuyền Qua như Minh Tuyền bí cảnh như vậy, loại này nghi hoặc càng sâu.

Mãi đến tận rất lâu sau đó, mọi người mới biết những nước biển kia từ bên trong Đại Tuyền Qua hạ xuống, cũng không phải là đi tới Minh giới, cũng không phải đi hư không, mà là đi qua một cái thông đạo nào đó đi hướng về xa xôi, lại từ những địa phương kia dâng lên.

Dù cho lại làm sao xa xôi, biển rộng trước sau là liên kết, đã như vậy, mặt biển đương nhiên sẽ không giảm xuống.

Những thông đạo kia là thiên địa tự nhiên hình thành sao? Đối với chuyện này có rất nhiều suy đoán cùng suy luận, mãi đến tận hiện tại cũng không có đáp án xác định.

Hiện tại duy nhất có thể xác định chính là, những nước biển kia đi ra có mấy cái, một người trong đó ở phía dưới cực bắc sông băng, còn có chút nên ở dị đại lục càng xa xôi.

......

......

Khối đại lục này không có tên, bởi vì người sinh sống ở nơi này cho rằng bọn họ chính là sinh mệnh có trí tuệ duy nhất trên thế giới này, đại lục này chính là đại lục duy nhất.

Nếu để cho những người kia biết ở phương bắc xa xôi còn có một toà Triêu Thiên đại lục, hơn nữa Triêu Thiên đại lục sinh sống sinh mệnh mạnh mẽ hơn bọn họ, không biết sẽ nghĩ gì.

Phía trước chính là hải thượng chi hải, cảnh điểm nổi tiếng nhất thế giới này, đương nhiên hiện tại đã sớm bị giáo đình quy là thần tích.

Phạm vi mấy trăm dặm mặt biển, so với bốn phía mặt biển cao hơn rất nhiều, như một toà cồn cát màu xanh lam cực kỳ hùng vĩ.

Vô số nước biển hướng bốn phương tám hướng chảy xuôi mà đi, thủy thế thuận nhu, không có bất kỳ cảm giác cuồng bạo.

Nhưng nếu như có người dám hướng về nơi sâu xa đi, sẽ biết lực lượng của thần linh khổng lồ biết bao.

Bình thường thời điểm, nơi này trên bờ cát sẽ quỳ đầy tín đồ vóc dáng tiều tụy, hướng về mảnh hải thượng chi hải rõ ràng cao hơn mặt biển cầu xin cầu phúc, nhưng hôm nay trên bờ cát là một mảnh quạnh quẽ.

Bởi vì hải thượng chi hải biến mất rồi.

Không chỉ như vậy, toàn bộ mặt biển đều biến thấp.

Nước biển liên tục rút xuống, lộ ra càng nhiều bãi cát.

Một nam nhân đầu đầy tóc xám cụt một tay, đứng trên bờ cát, nhìn hình ảnh này, trong mắt toát ra tâm tình cực phức tạp.

"Triêu Thiên đại lục bên kia xảy ra vấn đề rồi sao?"

Tiếng chân từng trận, mười mấy tên giáo đình kỵ sĩ lướt nhanh mà tới, xuống ngựa quỳ xuống, bẩm: "Giáo hoàng bệ hạ mời Kiếm Thánh đại nhân về đạo đình."

Quyển 7 - Chương 38: Phì Thiên hạ

Vị nam nhân cụt một tay kia không quay người lại, y nguyên lẳng lặng nhìn về phía mặt biển.

Có mấy tên kỵ sĩ giáo đình nghĩ đến truyền ngôn gần đây cùng cấm hải lệnh không phải truyền ngôn, vụng trộm nhìn sang mặt biển, trên mặt lập tức toát ra thần sắc hoảng sợ.

Hải thượng chi hải đã đi nơi nào?

Tên nam nhân cụt một tay kia phảng phất có thể nghe được tiếng lòng của đám kỵ sĩ này, nói: "Biển tới phía dưới."

Giáo đình kỵ sĩ nghe không hiểu câu nói này, một tên thủ lĩnh lần nữa nói: "Giáo Hoàng bệ hạ mời Kiếm Thánh đại nhân nhanh về giáo đình."

Nam nhân cụt tay thanh âm hơi nhạt nói: "Thần côn kia lại muốn lảm nhảm thiên phạt gì nữa hay sao? Bất quá chỉ là muốn chiếm thêm chút địa bàn, cần gì phải phức tạp như vậy."

Tên thủ lĩnh kỵ sĩ kia nghe vậy giật mình, chợt sinh ra cực kỳ giận dữ, đứng dậy quát: "Coi như ngươi là Kiếm Thánh, há có thể vô lễ như thế đối với Giáo Hoàng bệ hạ!"

Nam nhân cụt tay hỏi: "Các ngươi biết tên của ta chứ?"

Giáo đình kỵ sĩ nhìn nhau im lặng, bọn hắn chỉ biết là Kiếm Thánh đại nhân hơn một trăm năm trước đột nhiên xuất hiện ngoài giáo thành, làm sao biết lai lịch của hắn.

"Ta tên là Tây Lai."

Ánh mặt trời chiếu sáng gương mặt của nam nhân này, không có bất kỳ biểu lộ nào cả, ngũ quan như tượng đá điêu khắc ra.

"Ta trước kia tính là thời điểm Thanh Sơn hủy diệt, bọn hắn nhìn ta sẽ kêu đi ra, ai nghĩ đến cuối cùng ta vẫn từ phía nam trở về."

Hắn từng là Tây Hải Kiếm Thần của Triêu Thiên đại lục, hiện tại là Kiếm Thánh đại nhân của phương đại lục này, danh tự biến hóa là hơn một trăm năm cố sự.

Hôm nay hắn dự định trở về Triêu Thiên đại lục, tự nhiên danh tự lại đổi về như cũ.

"Đại nhân, ngài muốn làm gì?"

Tên thủ lĩnh kỵ sĩ kia cảm nhận được bất an mãnh liệt, nói: "Giáo đình cung phụng ngươi hơn trăm năm thời gian, hiện tại đại chiến sắp diễn ra, chẳng lẽ ngươi dự định đào tẩu ư?"

Tây Hải Kiếm Thần không để ý đến, hướng trên mặt biển đi đến.

Tên thủ lĩnh kỵ sĩ kia nhìn về phía một cái mục sư trong đoàn, ra hiệu một cái.

Răng rắc!

Mấy đạo thiểm điện từ trong bầu trời xanh rơi xuống, như kiếm quang, chuẩn xác chém trúng người tên mục sư kia còn có tên thủ lĩnh kỵ sĩ kia.

Máu tươi như nước vẩy xuống bãi cát, rốt cuộc tìm không thấy bóng dáng hai người kia nữa, mặc kệ là thủ lĩnh kỵ sĩ nhận chúc phúc dũng khí chi kiếm hay là mục sư âm thầm mang theo giáo đình thần khí... toàn bộ đều biến thành khói xanh.

Giáo đình kỵ sĩ sắc mặt tái nhợt, quỳ trên mặt đất, đối với nam nhân đã bước tới trên mặt biển kia không ngừng lễ bái, làm sao còn dám làm gì.

Tây Lai bay đến trên mặt biển, nhìn về phía thông đạo u ám sâu không thấy đáy kia, tự nhủ: "Không biết còn đến được hay không."

Tiếng nói vừa dứt, mấy đạo kiếm quang từ tay áo của hắn bay ra, tựa như tia chớp nhanh chóng hướng về phía trước.

Hắn biến mất.

...

...

Biển cả, tất cả đều là nước.

Mặc dù đã có vô số nước biển từ Đại Tuyền Qua đi về Minh giới, mặt biển nơi Đông Hải vẫn không hạ xuống, thậm chí còn rất bình tĩnh, nếu như không tính gợn sóng Huyền Âm lão tổ mang theo lúc phá biển mà ra.Rất nhiều Quả Thành Tự cùng Thủy Nguyệt Am cường giả không chịu nổi cấm chế phá hủy cùng tuyệt thế ma công song trọng phản phệ, thổ huyết ngã trên mặt đất, chết đi như thế.

Vô số đạo khí tức âm trầm từ trên người Huyền Âm lão tổ phát ra, đem cỏ dại bao phủ trong sương lạnh đập thành hạt vụn, sau đó đốt thành hư vô.

Cỏ dại đã không còn, Đồng Nhan không còn chỗ ẩn thân, càng không ngừng ho khan, làm cho vách đá sau lưng không ngừng chấn động, tiếng vang rì rào, đá vụn không ngừng rơi xuống.

Trước một khắc, hắn mượn tuyệt thế ma công của Huyền Âm lão tổ trực tiếp giết chết Quả Thành Tự giảng kinh đường thủ tọa, bản thân mình cũng chịu tổn thương cực nặng.

"Ngươi liều mạng như vậy có ý nghĩa gì?"

Huyền Âm lão tổ nhìn xem hắn cười to nói, tay phải vung khẽ, một đạo ma tức độn địa mà vào, tiến vào trong Thông Thiên Tỉnh.

Đại địa chấn động bất an, phù văn khắc trên vách núi lần nữa giảm đi, nước biển cuồn cuộn không ngừng, tạo nên vô số bọt sóng.

Ba mươi ba trọng thiên đã bị hủy, Thông Thiên Tỉnh đã bị đả thông, một đạo khói xanh từ dưới vách đá bay lên, lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được trở nên dày đặc, số lượng cũng càng ngày càng nhiều.

Những làn khói xanh kia lấy tốc độ cực nhanh chiếm cứ sơn dã bốn phía Thông Thiên Tỉnh, sau đó hướng về bốn phương tám hướng mà đi.

Thỏ rừng trong bụi cỏ cùng trong núi rừng hoảng sợ cầu sinh, chuột đồng liều mạng chui vào lòng đất, chạm vào đạo khói xanh này liền gục xuống, thống khổ run rẩy mấy cái sau đó chết đi.

Vô số cá cũng chết phía dưới khói xanh, theo mạch nước ngầm đi vào mặt biển, tạo thành một mảnh toái quang màu bạc, nhìn có chút mỹ lệ, kì thực vô cùng đáng sợ.

Người của Quả Thành Tự cùng Thủy Nguyệt Am còn sống nhìn đạo khói xanh kia, trên mặt toát ra thần sắc tuyệt vọng.

Những làn khói kia đã theo gió phất qua thân thể của bọn hắn, bọn hắn không nhận phải bất cứ thương tổn gì, nhưng nếu như khói xanh này đi quan đạo, đi nông thôn... Những người phàm kia làm sao bây giờ?

Đây mới thực là diệt thế!

Một lão tăng Quả Thành Tự run rẩy đứng dậy, muốn lấy mạng sống ra đánh đổi để tạm thời ngăn cản làn khói xanh này chốc lát.

"Ta từng nói, làm vậy có ý nghĩa gì chứ?"

Huyền Âm lão tổ nhìn mặt lão tăng kia không biểu tình nói: "Thông Thiên Tỉnh đã mở, khói xanh nhập thế, chẳng lẽ còn có ai có thể ngăn chặn?"Hắn vừa dứt lời, bầu trời đã có đáp lại.

Đó là một tiếng sấm vang dội đến cực điểm.

Bầu trời phá vỡ một hố to.

Bên trong Hư Cảnh rơi xuống một tôn đại phật.

Không hề sai lệch.

Tôn đại phật này vừa vặn rơi vào bờ Thông Thiên Tỉnh.

Khói xanh từ Minh giới hướng nhân gian mà đến, đều bị hắn ngăn tại dưới thân.

Tượng phật nhìn khói xanh khắp sơn dã, còn có những người cùng sinh linh đã chết, trên mặt toát ra thần sắc thương xót, hít vào một hơi thật dài.

Cuồng phong gào thét, cuốn lên khói xanh đến trước người hắn, sau đó bị hắn hút vào trong bụng.

Bụng đại phật trở nên lớn một chút.

(Nhớ tới Chu Tước Ký?)

...

...

Toà đại phật kia đem Thông Thiên Tỉnh chắn đến cực kỳ chặt chẽ, nhưng cùng vách đá vẫn sẽ có khe hở, nhàn nhạt khói xanh xông ra, pha tạp nửa ẩn nửa hiện, tượng phật như tróc ra, hơi có chút cảm giác sâm nhiên.

Huyền Âm lão tổ nhìn xem tòa đại phật kia hỏi: "Ngươi là phật trong điện nào? Ta trong Quả Thành Tự nghe kinh nhiều năm, chưa hề thấy ngươi."

Đại phật nói ra: "Ta đến từ miếu nhỏ ở Bạch Thành."

Huyền Âm lão tổ chậm rãi chắp hai tay sau lưng, còng lưng xuống, tựa như một lão nông thở dài, nói: "Đao Thánh Tào Viên chính là bộ dáng quái quỷ này ư?"

Tào Viên không hiểu hỏi: "Bộ dáng này thế nào?"

Huyền Âm lão tổ mang theo cảm xúc phức tạp nói: "Ngươi sao có thể mập như vậy?"

Đao Thánh là cường giả được người ta tôn kính nhất Triêu Thiên đại lục.

Mặc kệ là phổ thông thế nhân hay là tu hành giới cường giả, đối với hắn đều có rất nhiều tưởng tượng.

Nếu như mọi người biết bộ dáng của hắn chính là một cái Phật gia mập mạp như vậy, thật sẽ rất thất vọng.

Tào Viên cũng rất bất đắc dĩ, nói ra: "Triều đình hạn ngạch, Phong Đao Giáo cung phụng, đều bị ta ăn vào trong bụng, chớ đừng nói chi còn có trong chùa hương hỏa... Sao có thể không béo?"

Huyền Âm lão tổ đau lòng nhức óc nói: "Ngươi chính là Đao Thánh Tào Viên! Làm sao lại không quản được cái miệng của mình? Ăn ít một chút sẽ chết sao?"

Tào Viên thở dài: "Nếu như không ăn nhiều chút, không béo chút, thể lượng nhiều chút, căn bản không có cách nào cùng nàng đánh... Ngươi vốn không biết, vị nữ vương bệ hạ kia khí lực lớn đến bao nhiêu."

Huyền Âm lão tổ nghe vậy thần sắc hơi run, nói ra: "Thì ra là thế, bội phục."

Quyển 7 - Chương 39: Ta đứng cao hơn các ngươi

Lấy tu vi cảnh giới mà nói, Triêu Thiên đại lục cao nhất có mấy người, tỉ như Đàm Bạch hai vị, tỉ như Liễu Từ, tỉ như Cảnh Dương trước kia, Thái Bình chân nhân còn có Nam Xu lão tổ, Tây Hải Kiếm Thần, nhưng muốn nói đến người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục, Đao Thánh Tào Viên là lựa chọn chắc chắn không cần phải bận tâm.

Đây là tu hành giới công luận, bởi vì hắn là người cùng Tuyết quốc nữ vương đánh rất nhiều lần, hơn nữa còn không chết.

Đương nhiên bên trong loại thừa nhận này cũng có sự tôn kính của tu hành giới đối với hắn.

Cô đao trấn phong tuyết.

Năm chữ này nghe có vẻ ý chí bao la hùng vĩ, kì thực cực kỳ khó khăn.

Không phải ai đều có thể tại trong miếu nhỏ ở Bạch Thành ngồi mấy trăm năm.

Có thể chịu được phần tịch mịch cùng áp lực này, mới có thể xưng thánh.

Đừng bảo là chính phái người tu hành, ngay cả tà tu, nhắc đến Đao Thánh đại nhân, ai dám nói một chữ không phục?

Huyền Âm tông của Huyền Âm lão tổ hủy diệt dưới tay Liễu Từ cùng Tào Viên đao kiếm hợp bích, hắn đương nhiên sẽ không bội phục đối phương, cũng không có kính ý, cho đến hôm nay thấy được chân diện mục của đối phương. Vì cùng Tuyết quốc nữ vương đối kháng, vị cường giả tuyệt thế này đúng là dùng tinh thạch, đan dược, đồ ăn đem mình biến thành một tòa đại phật...

Hắn ăn ít mấy miếng xác thực sẽ không chết, nhưng có thể nhân gian sẽ chết thêm rất nhiều người.

Huyền Âm lão tổ thật sự rất phục đối với hành động này, cảm khái nói: "Chân nhân cho là ngươi bị thương nặng khó lành, lần này căn bản không đem ngươi tính đến."

Tào Viên là người thành thật, giải thích: "Cảnh Dương đi Bạch Thành một chuyến, giúp ta chữa khỏi vết thương."

"Nghĩ ta ngớ ngẩn sao?" Huyền Âm lão tổ nổi nóng nói: "Thật chẳng lẽ mọi người còn không biết hắn đi Bạch Thành ư? Vấn đề là tên kia làm sao có thể chữa khỏi cho ngươi?"

Tào Viên thật sự cực kỳ trung thực, lần nữa giải thích: "Hắn đem tiên khí trong thân thể cho ta một chút."

Huyền Âm lão tổ trầm mặc, bỗng nhiên cũng sinh ra rất nhiều bội phục đối với Cảnh Dương, nói: "Chẳng lẽ hắn tính được hết thảy?"

Tào Viên nói: "Ta lúc ấy cũng hỏi như thế, nhưng hắn nói hắn không tính gì cả, chẳng qua là cảm thấy muốn làm chút chuyện."

Huyền Âm lão tổ không hiểu nói: "Nếu hắn không tính ra, ngươi làm sao lại rời Bạch Thành sớm như vậy?"

"Ta buổi sáng hôm nay mới đi." Tào Viên nói.

Huyền Âm lão tổ cảm thấy hắn đang vũ nhục mình, trầm giọng nói: "Coi như ngươi là Phất Tư Kiếm, cũng không có cách nào nhanh như vậy, nếu như ngươi không phải sớm xuất phát, vậy ngươi làm sao tới?"

Tào Viên chỉ vào sâu trong biển cả, nói: "Ta từ Minh tuyền tới."

Huyền Âm lão tổ thần sắc khẽ biến, có chút không tin nói: "Ngươi có ý gì?"

"Toà Thông Thiên sát trận kia quả thật có chút phiền phức, cho nên ta mới tới đây chậm chút." Tào Viên nói.

Huyền Âm lão tổ càng cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, nghiêm nghị nói: "Ngươi nói là ngươi hôm nay mới rời khỏi bạch thành, sau đó đi Đại Tuyền Qua, phá Thông Thiên sát trận, sau đó tới nơi này?"

Tào Viên thật là một người thành thật, lúc này mới hiểu được chỗ mà hắn không hiểu được, giải thích nói: "Cảnh Dương chân nhân dạy ta hồn hỏa chi ngự."

Năm đó Tỉnh Cửu ở trong Trấn Ma Ngục theo Minh Hoàng học được hồn hỏa chi ngự sau đó mới luyện ra U Minh tiên kiếm, chuyện này có thể giấu giếm được người trong thiên hạ, lại không cách nào giấu Thái Bình chân nhân. Huyền Âm lão tổ cùng Thái Bình chân nhân hành tẩu hơn một trăm năm trên thế gian, tự nhiên cũng biết chuyện này, có chút ngơ ngẩn nói: "Ngươi là người, cũng không phải kiếm thể, sao có thể học cái này?"

Tào Viên chắp tay trước ngực, tuyên tiếng phật niệm, nói ra: "Ta là kim thân."...

...

Mưa to rơi vào Thiên Quang Phong, rung động đùng đùng.

Các tông phái người tu hành sớm đã tránh xa xa đến trong bầu trời, chỉ có Quảng Nguyên chân nhân, Nam Vong còn có Triệu Tịch Nguyệt đám người không chịu rời đi.

Thiểm điện chiếu sáng tùng bách cùng bia đá, Nguyên Quy y nguyên nhắm mắt, phảng phất coi như không biết đang phát sinh sự tình gì, hoặc chí ít không cần nhìn đôi sư huynh đệ kia.

Bờ sườn núi hai đạo thân ảnh kia y nguyên đang giằng co, Thừa Thiên Kiếm duy trì an tĩnh tuyệt đối, Thanh Sơn quần phong đã loạn lên, khắp nơi đều có vách núi sụp đổ, Thượng Đức Phong tuyết đã tràn qua bệ cửa sổ, trong gian động phủ kia băng đọng tựa như kiếm.

"Một người có thể chiến thắng một thế giới, tựa như Liễu Từ trước khi đi như thế, nhưng ngươi rất khó hủy diệt một cái thế giới."

Thiểm điện chiếu sáng mặt Tỉnh Cửu, ánh mắt trở nên sáng tỏ đến cực điểm, lại sắc bén đến cực điểm, nói với Thái Bình chân nhân: "Bởi vì thế giới này còn sống, không phải hạt cát, cũng không phải bùn, sẽ không theo ý nguyện của ngươi mà tùy ý cải biến hình dạng."

Bị thiểm điện chiếu sáng còn có mưa to từ trên trời giáng xuống, những giọt nước kia mỹ lệ tựa như trân châu, tản ra quang trạch hơi mờ mà hoa mắt.

Một giọt nước vỡ vụn trong lòng bàn tay của hắn, làm ướt tấm trúc bài xanh biếc đã vỡ vụn cùng cây lông vũ màu đen giấu ở trong đó.

Ánh mắt Thái Bình chân nhân rơi vào trên bàn tay của hắn, một lát sau thở dài, có chút thương cảm nói: "Cuối cùng vẫn để ngươi dùng đến."

"Năm đó ta muốn tấm trúc bài này, sẽ phải có chút tác dụng."

Tỉnh Cửu đem mảnh vỡ trúc bài cùng lông vũ trong tay nhẹ nhàng ném đến dưới vách đá.

Thái Bình chân nhân nói: "Coi như ngươi có thể tính tới Âm Phượng, cũng không có cách nào giải quyết vấn đề ở chỗ kia."

"Năm đó ngươi giao du rất rộng trên thế gian, mặc kệ là Minh Hoàng hay là chấp sự tông phái phổ thông đều có thể là bằng hữu của ngươi, ngươi muốn ta kết giao nhiều bằng hữu chút..."Tỉnh Cửu dừng lại một lát, tiếp tục nói: "Cho tới bây giờ, bằng hữu của ta cũng rất ít, nhưng đều rất hữu dụng."

Mưa to bỗng nhiên hơi nghiêng, thiên địa khí tức ẩn ẩn có chỗ biến hóa, không biết phương xa nơi nào truyền đến một tiếng vang nhỏ.

Âm thanh nhẹ vang lên như thở dài, như xé quạt, như ngón tay người mơn trớn tường xám.

Thái Bình chân nhân nhìn về phía phương hướng Đông Hải, trầm mặc thời gian rất lâu, đột nhiên hỏi: "Bên kia là ai?"

Tỉnh Cửu nói: "Tào Viên."

Thái Bình chân nhân đưa tay làm biến mất nước mưa trên mặt, thở dài, nói: "Ta cùng Tiêu Hoàng đế là bằng hữu, lại xem hắn là chó, vẫn cho là hắn sẽ tìm thời điểm cắn ngược lại ta một cái, lại không nghĩ rằng hắn từ đầu đến cuối không làm như vậy, ngược lại càng ngày càng thú vị, ngươi có biết vì sao?"

Tỉnh Cửu nói ra: "Đại khái có thể đoán được một chút."

"Bởi vì hắn tin tưởng đạo lý của ta, cảm thấy chuyện ta làm rất có ý tứ, không chỉ là đầu lão cẩu này, bao quát những người trong các tông phái kia, đều là như thế." Thái Bình chân nhân xoay người lại, nhìn vào mắt hắn hỏi: "Ta từ đầu đến cuối nghĩ mãi mà không rõ, ngươi là ta nuôi lớn, ngươi là ta dạy dỗ, vì sao lại không chịu tin tưởng lời ta nói?"

Nước mưa rơi vào trên gương mặt hơi đen.

Kia là mặt của Liễu Thập Tuế, nhưng trên mặt cảm giác ưu tư cùng trách nhiệm nặng nề lại là Thái Bình chân nhân.

Vẫn là câu nói kia.

Hắn lúc này, tựa như lão nông muốn cứu đê vỡ.

"Ngươi chính là hồng thủy, mà không phải người trị thủy."

Tỉnh Cửu nói: "Tào Viên mới phải."

Thái Bình chân nhân nghĩ đến một loại khả năng, nói ra: "Ngươi đem hồn hỏa chi ngự truyền cho hắn? Nhưng hắn sao có thể học được?"

"Tại lúc vỡ đê, hồng thủy muốn bao phủ toàn bộ nhân gian, sẽ có một tòa đại phật ngăn cản ở chỗ vỡ kia."

Tỉnh Cửu nói: "Hắn chính là toà phật kia, hắn cũng sớm đã tu thành kim thân."

Thái Bình chân nhân trầm mặc một lát, hỏi: "Thương thế của hắn ngươi trị thế nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta cho hắn một chút tiên khí."

Thái Bình chân nhân có chút nhíu mày, tựa như nghe được thế gian bất khả tư nghị nhất, nói: "Chẳng lẽ ngươi không muốn phi thăng?"

Tỉnh Cửu nói ra: "Chính là nghĩ đến chuyện sau khi phi thăng, ta mới có thể đi gặp hắn.".

Thời điểm Thái Bình chân nhân nghĩ đến diệt thế, hắn nghĩ tới thế giới này sau khi mình rời đi làm sao bây giờ.

Cho nên hắn đi gặp Tào Viên, còn có một người khác.

Quyển 7 - Chương 40: Bịt chặt hai tai, sấm vẫn sẽ vang

Thì ra là thế."

Huyền Âm lão tổ đứng trong gió biển, nhẹ nhàng sờ mái tóc thưa thớt, phát ra một tiếng cảm khái: "Thật không công bằng."

Tào Viên vốn là người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục, tu thành kim thân, còn có tiên khí trong người Cảnh Dương, vừa học được hồn hỏa chi ngự... Thế thì còn đánh như thế nào?

"Bỏ xuống đồ đao, lập địa thành Phật."

Tào Viên nói với hắn: "Chỉ cần ngươi nguyện ý, tùy thời cũng có thể tu thành kim thân."

Đây cũng là ý tứ chiêu hàng.

"Như thế quá khổ, mà ta vẫn cảm thấy lời này không có đạo lý."

Huyền Âm lão tổ nói: "Nếu như vậy có thể thành Phật, chẳng phải là trước tiên muốn đem đồ đao cầm lên?"

Tào Viên suy nghĩ, nói: "Có vẻ lời này xác thực không có đạo lý, ta thu hồi."

Huyền Âm lão tổ cười to nói: "Ta chưa thấy người nào thành thật thú vị như ngươi."

Tào Viên nói: "Ta chẳng qua là cảm thấy ngươi nói đúng, cuộc chiến này quả thật có chút không công bằng."

Huyền Âm lão tổ thu liễm tiếu dung, nói: "Thế sự vốn dĩ không công bằng, chính đạo tông phái đều có linh mạch cực tốt, chúng ta cũng chỉ có linh mạch hỗn tạp không thuần, bất đắc dĩ đành phải đi đường khác, liền trở thành tà phái trong mắt các ngươi. Liền nói Quả Thành Tự để y tăng dùng Thiền tông công pháp mình vất vả tu được chữa bệnh thay những người phàm tục kia, chuyện này lại làm sao công bằng?"

Tào Viên không hiểu, thỉnh giáo: "Chăm sóc người bị thương, cường giả tế yếu, chẳng lẽ không phải là bổ cứu đối với không công bằng ư?"

Huyền Âm lão tổ nghiêm mặt nói: "Sinh lão bệnh tử, phàm nhân chịu không nổi mới gọi phàm nhân, các ngươi nhất định bắt tăng nhân trong chùa chữa cho bọn hắn làm gì? Người khác bội phục các ngươi, ta lại không. Ngươi đã từng hỏi qua những thiên địa linh khí kia đến tột cùng nguyện ý theo người tu hành phi thăng, hay là tiêu hao tại những bệnh nhức xương chảy máu kia, cung cấp cho đám người phàm kia kéo dài hơi tàn? Ngươi đã từng hỏi qua những tăng nhân trong chùa có thật lòng không nguyện ý làm như vậy hay không? Dù là chỉ có một người, chỉ có một sát na không muốn làm như vậy, vậy các ngươi đã không công bằng đối với hắn."

Tào Viên có chút ngoài ý muốn nói: "Nguyên lai ngươi thực sự tin vào lý tưởng của Thái Bình chân nhân."

Huyền Âm lão tổ hướng trên mặt đất nhổ một ngụm nước bọt, bên trên vách đá nhiều thêm một cái lỗ nhỏ: "Ta nếu không tin chân nhân, đi theo hắn vất vả nhiều năm như vậy làm gì?"

Tào Viên cảm khái nói: "Toàn bộ tu hành giới đều đang đợi xem ngươi chừng nào cho hắn một kích trí mạng, không ngờ tới đúng là nhìn lầm ngươi."

Khấu Thanh Đồng sau khi chết tại Triều Ca thành, phóng nhãn thế gian tà đạo, chỉ có Huyền Âm lão tổ một vị đại vật không tầm thường dạng này. Không có ai tin tưởng một đại nhân vật như vậy sẽ chân tâm thật ý nguyện ý làm chó cho Thái Bình chân nhân, đều cho là hắn là câu nệ tại Thanh Sơn kiếm trận uy hiếp, không thể không đi theo làm tùy tùng phục dịch.

"Ta cả đời này từng phách lối, từng phong quang... Cũng từng thảm đạm, đều nói tiểu tử bên kia là gia hỏa am hiểu đào hang nhất thế gian, kỳ thật hắn làm sao bì kịp được ta?"

Huyền Âm lão tổ híp mắt, nhìn trên biển phong quang, ánh mắt xuyên qua mái tóc thưa thớt, thấy được xa xa một chiếc thuyền.

Nghĩ đến chiếc thuyền kia sẽ đi chỗ rất xa, chỉ là không biết mục đích ở nơi nào.

Mấy trăm năm qua vô số hình ảnh, ngay tại ở giữa mái tóc thưa thớt hiện lên, cùng trên mặt biển chiếc thuyền kia dần dần hợp lại cùng nhau, trôi qua tại phương xa.

Những hình ảnh kia hoặc là tàn khốc mà tà ác, hoặc là phách lối mà không ai bì nổi, nhiều nhất lại là hắc ám.

Kia là lòng đất không thấy ánh mặt trời, chính là ngay cả nham tương đều không nhìn thấy, hắn chỉ có thể dựa vào thần thức tìm kiếm phương hướng, thông qua hai tay của mình đào móc bùn đất cùng nham thạch, tránh né Thanh Sơn kiếm trận tìm kiếm, tiếp theo trong lòng đất càng ngày càng sâu, mấy lần ngay cả chính hắn đều kém chút lạc mất phương hướng, vĩnh viễn không ngày xuất hiện chính là loại cảm giác này.

Ngày đó tại ngoài vách núi nghe được đạo tiếng địch kia, biết thân phận của đối phương, hắn chẳng những không có thống hận, ngược lại có xúc động khóc ròng ròng.
Chỉ cần có thể rời lòng đất, lại thấy ánh mặt trời, muốn hắn làm gì đều có thể.

Đương nhiên không người nào nguyện ý làm một con chó, huống chi là hắn một nhân vật tông sư đã từng hiệu lệnh tà đạo quần hùng.

Hắn đi theo bên người Thái Bình chân nhân, mỗi giờ mỗi khắc không nghĩ tìm kiếm thời cơ cho đối phương một kích trí mạng. Tỉ như bên trong Quả Thành Tự móng giò, mập hòa thượng mập giống móng giò đồng dạng... Chỉ bất quá đều thất bại. Còn muốn tiếp tục thử sao? Tựa như thế nhân đoán như thế, nhìn chằm chằm phía sau lưng Thái Bình chân nhân, trong mắt hiện ra lục quang, khóe môi chảy nước bọt, tùy thời chuẩn bị xông lên hung hăng cắn mắt cá chân hắn, kéo vào bên trong vực sâu vô tận...

Con chó này đi theo Thái Bình chân nhân lang thang khắp thế gian, về sau lại nhiều thêm một con gà, tiếp tục lang thang.

Lang thang a lang thang.

Lão cẩu thật rất già.

...

...

Huyền Âm lão tổ không có giảng giải lịch trình những năm qua đối với Tào Viên, vì không cần thiết, mà lại thật rất buồn cười. Hắn từ trong tay áo lấy ra bầu rượu cùng chén sứ, hướng bên trong rót một chén rượu xanh lục giống như dầu, đưa tới bên môi dùng tốc độ thật chậm uống, sau đó phát ra một tiếng thở dài cực kỳ thỏa mãn, mang theo vài phần say mê nói: "Ta không có đến thượng giới, không biết chân nhân nói có đúng là thật không, nhưng ta cảm thấy hắn nói rất có ý tứ, mấy trăm năm qua cũng có ý tứ, mà rượu này thật uống rất ngon. Nhân tộc có thể đứng trước tai hoạ ngập đầu hay không ngươi cảm thấy ta sẽ quan tâm sao? Ta ăn người có được hay không? Ta chẳng qua là cảm thấy chuyện này rất lớn, lớn đến có thể quên những sợ hãi kia."

Tào Viên nhìn hắn hỏi: "Dạng gì sợ hãi?"

Huyền Âm lão tổ nâng ấm cùng chén rượu ném tới bên kia vách núi, nói: "Tu hành mục đích là siêu việt sinh tử, phàm nhân tin tưởng mục đích thì cầu sinh thoát tử."

Hết thảy hành vi mục đích hoặc là nói ý nghĩa, cuối cùng đều chỉ có thể rơi vào bên trên hai chữ sinh tử.

Tào Viên minh bạch ý tứ của hắn, ung dung nói: "Hết thảy như..."

"Như ngươi lôi điện bọt nước ảo mộng cái rắm!" Huyền Âm lão tổ không để hắn nói hết lời, nghiêm nghị quát: "Đừng cùng lão tử nói giai không gì đó, nói cái gì trên đường hành giả cảm thụ, ta trong Quả Thành Tự nghe kinh mấy chục năm, ta hiểu không ít so với ngươi, ta chỉ biết là mặc kệ phật thấy thế nào, người khác thấy thế nào, ta chính là ta, ta tồn tại chính là ta tồn tại, xác nhận không cách nào phi thăng, mắt thấy đêm tối phía trước, lão tử đương nhiên sẽ sợ!"

Tào Viên trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Cho nên ngươi cần làm chuyện này.""Không sai, diệt thế đâu... Ngươi cho rằng là đùa giỡn hay sao?" Huyền Âm lão tổ phát ra tiếng cười khàn khàn cực kỳ khó nghe.

"Vì sao Nhất Mao Trai thư sinh sẽ nguyện ý lấy thân đền nợ nước? Vì sao những tu sĩ chính đạo kia sẽ nguyện ý vì tông phái hi sinh? Bởi vì trong lòng bọn hắn có tín niệm, có thể chèo chống bọn hắn chiến thắng sợ hãi trong thời khắc sinh tử..." Huyền Âm lão tổ thanh âm càng ngày càng thấp: "Ta biết điều này rất ngu, rất không có đạo lý, nhưng thật rất có tác dụng... Rất có tác dụng."

Tào Viên nhìn hắn chăm chú hỏi: "Vậy bây giờ có phải ngươi không còn sợ hãi?"

"Còn có một chút."

Huyền Âm lão tổ hô hấp trở nên có chút gấp rút, nhìn chằm chằm hắn nói: "Cũng may ngươi là người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục, cùng ngươi chiến đấu sẽ để cho ta hưng phấn, để cho ta quên những chuyện kia."

Tào Viên nói: "Được."

Huyền Âm lão tổ nói: "Tới đi, giơ lên đao trong tay ngươi, giúp ta chiến thắng phần sợ hãi này."

Nói xong câu đó, thân thể của hắn không còn còng xuống, trở nên cực kỳ cao lớn.

Một đạo đao quang chiếu sáng Đông Hải.

Xoa một tiếng vang nhỏ.

Như ngón tay người phất qua nham thạch Lãnh Sơn cứng rắn.

Như quần áo bị xé.

Như một tiếng thở dài.

Thương xót đến cực điểm.

...

...

"Không phải là bình phá? Thanh âm này sao lại nhiều miêu tả như vậy?"

Huyền Âm lão tổ dùng hai tay bịt lấy tai nói, nhìn xem tựa như một hài tử ham chơi lại nhát gan, đốt pháo, lại bị tiếng pháo nổ vang dọa cho tâm thần sợ hãi.

Có một chút sương mù màu đen từ giữa kẽ tay hắn tràn ra ngoài, chỗ sâu nhất ẩn chút nhan sắc đỏ tươi.

Những hắc vụ kia rơi trên mặt đất, bắt đầu cháy hừng hực, ở giữa lại truyền ra một chút cực thấp hơi bạo phá âm, hẳn là một ít băng hạch nhiệt độ cực thấp cao tốc bành trướng.

Tào Viên nhìn hắn hơi xúc động, không biết nên nói cái gì.

Huyền Âm lão tổ bịt lấy tai nói: "Ngươi mạnh như vậy, thế mà mỗi lần đều bị Tuyết quốc nữ vương đánh như đánh cháu trai, nàng đến cùng có bao nhiêu lợi hại?"

Tào Viên có chút không đành lòng, nói: "Ngươi sắp chết rồi, còn quan tâm chuyện này để làm gì? Cẩn thận, tay đè gấp chút."

Quyển 7 - Chương 41: Nhắm hai mắt lại, trời vẫn sẽ tối

Ta biết ta phải chết, ngươi cùng ta nói những lời nhảm nhí này làm gì? Cũng là bởi vì phải chết, ta muốn tranh thủ thời gian hiểu rõ những chuyện nghĩ mãi không hiểu. Ngoại trừ trước khi chết Liễu Từ cùng Liên Tam Nguyệt, còn có Cảnh Dương năm đó lúc phi thăng, ngươi chính là người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục ngàn năm qua, lại vẫn đánh không lại Tuyết quốc nữ vương, ta thật không nghĩ ra."

Huyền Âm lão tổ nhìn toà đại phật ngồi tại bờ Thông Thiên Tỉnh, tức giận nói: "Phải biết ta là người cùng Thanh Sơn đấu qua, mặc dù bị đôi sư huynh đệ kia đánh cực thảm, bị ép tiến vào lòng đất né tránh mấy trăm năm, nhưng ta cuối cùng còn sống, ngươi cũng thừa nhận ta rất lợi hại a? Sau khi ra ngoài hơn một trăm năm, ta thay chân nhân hộ giá, đối đầu cũng đều là chút nhân vật lợi hại, Kỳ Lân không bằng ngươi, ta tại Quả Thành Tự bị Liễu Từ chém một kiếm... Thời điểm đó hắn cũng không bằng ngươi lúc này, còn có ai tới, cũng không bằng ngươi."

Hắn bịt lấy tai, trên mu bàn tay đường gân đều hiện, lộ ra cực kì dùng sức, tựa như muốn đem đầu của mình xem như một khối đá đập vụn, lại giống bởi vì vấn đề này phi thường đau đầu.

Không có người như ngươi, cho nên ta mới có thể bị ngươi một đao chém chết.

Ngươi lại đánh không lại Tuyết quốc nữ vương, vậy nàng rốt cuộc mạnh cỡ nào?

Người tu hành cầu trường sinh, truy cầu tuyệt diệu cảnh giới, tự nhiên rất hiếu kì với sinh mệnh cao giai nhất thế giới này.

Đây chính là nghi hoặc lớn nhất của Huyền Âm lão tổ trước khi rời thế giới này.

Tào Viên nhắc nhở lần nữa nói: "Ngươi đừng nói nữa, không cẩn thận hai bên bỏ lỡ một tia, lại không cách nào khép lại, cẩn thận chút."

"Không nói lời nào thì phải làm thế nào đây? Chẳng lẽ ta còn có thể một mực như thế mà sống?" Huyền Âm lão tổ hai tay bịt lấy tai, bỗng nhiên nghĩ đến một việc, cười to nói: "Nói đến Cảnh Dương cặp tai chiêu phong kia quá lớn, nếu như bị ngươi một đao chém ra, cũng không thể dùng biện pháp này của ta."

Tào Viên nói ra: "Chân nhân là kiếm, ta mặc kệ là nằm ngang trảm, dựng thẳng trảm, đều rất khó đem hắn chặt đứt."

"Cho nên hắn rất khó chết, những năm qua mới dám du đãng trên thế gian. Nói đến biến thân, chân nhân cũng vô cùng lợi hại, thế mà ngay cả vũ hóa loại đạo pháp này đều lấy ra."

Huyền Âm lão tổ cảm khái nói, ngón tay trong khe tràn ra hắc vụ càng ngày hàn lãnh, tại trên vách núi rơi xuống một trận tuyết. Không biết có phải nguyên nhân là rét lạnh hay không, thanh âm già nua của hắn cũng biến thành có chút hơi run: "Đáng tiếc chúng ta từ đầu đến cuối không có cách nào tìm ra chu tước, chân nhân vũ hóa chưa hoàn toàn, nếu không Cảnh Dương cùng ngươi cũng không phải đối thủ của hắn."

Tào Viên nói: "Nếu như hắn thật vũ hóa thành công, vậy đã sớm phi thăng, làm sao còn lưu tại nơi này?"

Huyền Âm lão tổ trầm mặc một lát, trong mắt toát ra thần sắc bội phục, nói: "Chân nhân là nghĩ rõ ràng hết thảy, mới có thể chọn lựa như vậy."

"Thái Bình chân nhân làm việc dù ác, nhưng tâm kỳ lực quả thực làm cho người ta kinh hãi."

Tào Viên nói xong câu đó, đưa tay phải ra chụp vào Huyền Âm lão tổ.

Huyền Âm lão tổ không tránh.

Bàn tay cự phật rất lớn, vờn quanh thân thể lão tổ, giống cây sắt trói hắn lại.

Lão tổ nhìn hắn không hiểu nói: "Ta là tà đạo, ta là chân ác, ta ăn người, mà lại ăn rất càng hăng, ngươi để cho ta lưu thêm một lúc làm gì?"

"Nhưng ngươi chung quy vẫn là người." Tào Viên nói: "Coi như ngươi không phải người, là chó, đó cũng là một cái mạng a."

Lão tổ cười nói: "Nếu như không phải hôm nay biết ngươi thành thật, sẽ cho là ngươi đang mắng ta, lại nói người chết tại dưới đao của ngươi chỉ sợ còn nhiều hơn so người ta giết, ngươi lấy ở đâu nhiều từ bi dư thừa như vậy?"

"Ngươi lúc trước từng nói hết thảy cuối cùng đều tại hai chữ sinh tử, đấy là đúng."

Tào Viên thanh âm vẫn hùng hậu như vậy, giống tiếng chuông đồng dạng quanh quẩn bên bờ Đông Hải: "Ta sát sinh, cũng là vì bảo mệnh."

"Mệnh a..." Huyền Âm lão tổ híp mắt, cảm khái nói: "Không tệ, hết thảy đều là mệnh."

Ánh mắt hắn theo tiếng chuông hướng biển cả chỗ sâu lướt tới, nói ra: "Con sỏa điểu kia lúc này cũng hẳn là chết a? Chúng ta ầm ĩ chừng trăm năm, bỗng nhiên biết nó chết rồi, vẫn còn có chút không thoải mái, cũng may phần không thoải mái này sẽ không tiếp tục quá lâu, chỉ là không biết chân nhân biết chúng ta đều đã chết, sẽ có cảm xúc như thế nào, hắn sẽ thương tâm hay là không cam tâm? Ta nghĩ hẳn là cái sau? Chân nhân nhân vật không tầm thường như thế, cuối cùng vẫn là già, thành kẻ thất bại từ đầu đến cuối, nghĩ đến thật là khiến chua xót lòng người."

"Ngươi cũng rất giỏi, ta nếu là ngươi, còn quản những nhàn sự này làm cái gì? Nhanh đi ra ngoài đi."

Lão tổ nhìn Tào Viên nói câu nói này, sau đó buông hai tay ra, nhắm mắt lại.Lông mày của hắn xuất hiện một cái huyết điểm rất nhỏ.

Cái huyết điểm lấy kia tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được kéo dài, biến thành một đầu huyết tuyến thẳng tắp.

Đầu huyết tuyến kia xuyên qua trán cùng ngực của hắn, chuẩn xác đến cực điểm mà đem hắn chia làm hai nửa.

Vô số hắc vụ mang theo huyết sắc từ bên trong phun ra.

Bầu trời bị đông cứng chí hàn, vách núi bỗng nhiên bị phủ một tầng sương sắc, sau đó bị nhuộm thành màu sắc đen nhánh, như đêm tối giáng lâm. Trong bóng đêm thâm trầm giá rét, còn tàn rất nhiều hỏa diễm, những hỏa diễm kia theo gió mà lên, bồng bềnh thấm thoát, cực kỳ giống điểm sáng, trên mặt biển ngưng tụ thành một tòa cự phật, sau đó một cái chớp mắt tán đi.

Đây là thành Phật hay là chấp niệm? Không có ai biết.

Tào Viên nhìn mặt biển trầm mặc không nói, một lát sau thu tầm mắt lại, nhìn một chút bàn tay không có vật gì, nói: "Các ngươi ở đây dựng lại trận pháp, ta đi xuống xem một chút."

Đồng Nhan cùng Quả Thành Tự, Thủy Nguyệt Am các cường giả có chút ngoài ý muốn cùng giật mình.

Khói xanh bắt nguồn từ Minh giới, lúc này lối ra bị chặn, tất nhiên sẽ bao phủ hạ giới.

Minh giới con dân đang chịu khổ, đứng trước tử vong uy hiếp.

Tào Viên từng nói với lão tổ, mệnh chính là mệnh.

Cho nên hắn muốn nhập Minh.

...

...

Minh giới không có mặt trời, không có hoa cỏ tiên diễm, chỉ có trắng xám đen cùng Minh Hà sáng tỏ.

Hôm nay nhiều thêm rất nhiều hỏa diễm, chiếu sáng vách núi cùng bầu trời u tối, mang đến rất nhiều dấu hiệu không may.Biển lửa lan tràn khắp nơi, lan tràn càng nhanh lại là khói xanh, những sơn thôn vắng vẻ cùng đám binh sĩ chạy tứ tán, nhao nhao ngã xuống bên trong khói xanh, trên mặt lưu lại thần tình thống khổ. Càng nhiều khói xanh thì tại đại trận khống chế, theo cuồng phong quét sạch mà lên, hướng về nơi nào đó mà đi, nơi đó chính là dưới đáy Thông Thiên Tỉnh.

Minh giới bầu trời còn có hai cái lỗ khác, trong đó một cái rót vào vô tận cuồng phong, một cái khác thì rơi xuống vô tận nước biển.

Trên mặt đất Minh bộ con dân nhìn lên dị tượng bên trong bầu trời, cũng sớm đã bị hù dọa, nhao nhao quỳ gối trên mặt đất dập đầu cầu nguyện.

Minh Sư đứng tại chỗ cao nhất của sơn phong, chắp hai tay nhìn đỉnh đầu hình ảnh, không để ý đến những thuộc hạ đang tìm hắn, trên mặt tia sáng có chút lấp lóe, biểu đạt cảm xúc cực kì phức tạp.

Đồng Nhan dùng Cảnh Vân Chung đánh lén, để hắn thụ chút tổn thương, nhưng tại đại cục không ngại, chỉ là vì sao tốc độ nước biển rơi rõ ràng biến chậm? Thiên Lý Phong Lang gió cũng nhỏ rất nhiều? Hướng Thông Thiên Tỉnh mà đi khói xanh vì sao tựa hồ cũng bị cái gì chặn?

Ngay lúc này, trong bầu trời khói xanh đột nhiên tán, một tòa cự phật rơi xuống.

...

...

Mưa to còn đang cọ rửa Thiên Quang Phong, nơi xa thỉnh thoảng truyền đến vách núi sụp đổ cùng đám khỉ hoảng sợ kêu to.

Trong bầu trời ngoại trừ nước mưa dày đặc, còn có các phái người tu hành thần sắc ngưng trọng, tầm mắt của bọn hắn cùng nước mưa cùng nhau, đều rơi vào bờ sườn núi trên hai đạo thân ảnh kia.

Thái Bình chân nhân hỏi: "Ngươi hẳn là rất rõ ràng mình phi thăng cần bao nhiêu thiên địa linh khí, hiện tại đem tiên khí cho Tào Viên, ngươi còn tự tin có thể phi thăng ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như ngay cả loại tự tin này đều không có, tu đạo ngàn năm chẳng phải là đang lãng phí thời gian?"

Thái Bình chân nhân nói: "Không tồi, đối ngươi ta sư huynh đệ mà nói, phi thăng xác thực không phải việc khó."

Vài câu đối thoại này vượt qua ầm ầm lôi minh, rõ ràng truyền đến trong tai các tông phái tu hành cường giả cùng Thanh Sơn các đệ tử.

Phi thăng chỉ là bình thường? Tất cả mọi người chấn kinh im lặng, nghĩ thầm đây là cỡ nào tự tin hoặc là nói tự luyến.

Nhưng không có người nào không phục. Thái Bình chân nhân cùng Cảnh Dương chân nhân xác thực có tư cách nói loại lời này, nếu như không phải đôi sư huynh đệ này bởi vì lý niệm khác nhau hoặc là nguyên nhân khác trở mặt thành thù, mấy trăm năm qua tu hành giới đâu còn có thanh âm của nhà khác.

Tỉnh Cửu nói: "Ta vẫn cho rằng ngươi đã sớm nên rời đi."

Thái Bình chân nhân nói: "Ta lúc trước đã nói, trừ phi người người phi thăng, ta sẽ không để cho bất luận kẻ nào rời khỏi thế giới này, bao quát chính ta."

Tỉnh Cửu nói: "Không muốn ý đồ cảm động mình, chuyện này rất buồn cười, bởi vì ngươi chỉ là một người vô tri lo lắng bầu trời sụp xuống."

Thái Bình chân nhân thanh âm hơi trầm xuống, nói ra: "Người vô tri?"

Tỉnh Cửu nói ra: "Ngươi cho rằng bầu trời có thể sẽ sụp xuống, liền lo lắng, đêm không an giấc, ngay cả lẩu đều ăn không có tư vị, muốn giải quyết vấn đề này, lại quên tại trước khi thiên không sụp xuống còn phải sống."

Thái Bình chân nhân nhíu mày nói: "Ngươi một người ăn lẩu sẽ chỉ ăn nước, nhúng hai cây rau xanh, có tư cách nói với ta về sống?"

Trong mưa bỗng nhiên vang lên thanh âm của Trác Như Tuế.

Hắn nhìn sườn núi Thái Bình chân nhân nói: "Sư tổ, chuyện này ta ủng hộ ngài, chưởng môn chân nhân thật sự là người không thú vị nhất thế gian, nhưng... Ngươi nếu đã thua, lúc nào nhận thua a? Có thể nhanh lên một chút hay không? Mưa thật lớn! Bên kia Thượng Đức Phong đều sắp bị tuyết chôn! Bích Hồ Phong đều sắp bị ngập nước!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau