ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 621 - Chương 625

Quyển 6 - Chương 103: Ngoài cửa sổ

Một trăm năm, để Triệu Tịch Nguyệt liên tục phá tam cảnh, đi tới Phá Hải đỉnh phong, trở thành cường giả chân chính, cũng làm cho Thanh Sơn phát sinh một chút biến hóa vi diệu mà trọng yếu, những biến hóa nhỏ này tích lũy lại, không lâu sau đó sẽ nghênh đón một lần bạo phát triệt để.

Nguyên Kỵ Kình tọa trấn Triều Ca thành, Phương Cảnh Thiên tự nhiên trở thành người có địa vị tối cao ở Thanh Sơn Cửu Phong, những năm qua làm việc công chính, trầm ổn mà không liều lĩnh, khá được nhân tâm. Hắn sau khi trải qua thời gian dài chuẩn bị, đưa ra để nghị muốn lập chưởng môn mới, được rất nhiều trưởng lão cùng đệ tử ủng hộ, cũng nghênh đón rất nhiều phản đối.

Thanh Sơn đệ tử đều còn nhớ, có một vị lão tổ tông đang ngủ trong Triều Ca thành.

Phương Cảnh Thiên nói Tỉnh Cửu không phải Cảnh Dương sư thúc tổ, là Vạn Vật Nhất Kiếm kiếm yêu, ai sẽ tin tưởng đây?

Sự thực mà Thiền Tử cùng Liên Tam Nguyệt đều thừa nhận, ngươi dựa vào cái gì phủ định?

Triệu Tịch Nguyệt đang bế quan, Cố Thanh tại Triều Ca thành, Thần Mạt Phong không phát ra âm thanh, phản đối lợi hại nhất dĩ nhiên là Thiên Quang Phong, Trác Như Tuế thậm chí còn chuyên môn xuất quan một lần.

Đối mặt với tiếng phản đối như nước thủy triều, Phương Cảnh Thiên vẫn như cũ rất trầm ổn, không có mạnh mẽ trấn áp, mà là đưa ra một lý do cực kỳ mạnh mẽ.

Không cần biết Tỉnh Cửu là Cảnh Dương chân nhân hay là Vạn Vật Nhất Kiếm kiếm yêu, lẽ nào hắn tại Triều Ca thành một ngày không tỉnh, Thanh Sơn Tông một ngày không có chưởng môn hay sao?

Thanh Sơn Tông cần một vị chưởng môn mới.

Mặc kệ là hắn Phương Cảnh Thiên hay là Quảng Nguyên chân nhân, hoặc là người nào khác.

Một trăm năm qua, Thanh Sơn không có chưởng môn, Nguyên Kỵ Kình khô thủ hoàng cung, các phong tự mình làm việc, xác thực ảnh hưởng rất lớn, coi như là Trác Như Tuế giỏi quấy nhiễu nhất, cũng không cách nào phản đối lý do này của Phương Cảnh Thiên.

Như vậy vấn đề tiếp theo chính là, Thanh Sơn tân chưởng môn nên làm sao tuyển chọn?

Thích Việt Phong trưởng lão đệ tử chuyển ra môn quy như núi bắt đầu đọc kỹ, muốn tìm được điều khoản có lợi cho Quảng Nguyên chân nhân.

Mặc Trì trưởng lão ở đỉnh Thiên Quang Phong nhìn cái ghế kia than thở, nói không thành lời.

Thượng Đức Phong trầm mặc không nói.

Lưỡng Vong Phong đệ tử cùng với các phong kiếm tu đều từ các nơi trên đại lục trở về Thanh Sơn.

Đầu xuân năm sau trên Thanh Sơn thử kiếm, sẽ đưa ra quyết định sau cùng.

......

......

Triệu Tịch Nguyệt nghe xong Nguyên Khúc bẩm báo, hỏi: "Cố Thanh thì sao?"

Nguyên Khúc nói: "Cố Thanh sư huynh tại Triều Ca thành giam quốc, Phương Cảnh Thiên mấy lần gọi hắn trở về, hắn đều không nghe triệu."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Không trở lại là đúng."

Nguyên Khúc nói tiếp: "Bình Vịnh Giai cùng A Phiêu tám mươi mấy năm trước bỗng nhiên mất tích, không biết đi nơi nào, nhưng Thiền Tử truyền tin nói không cần lo lắng."

Triệu Tịch Nguyệt mơ hồ đoán được hai đứa nhóc kia đi nơi nào, hỏi: "Đồng Nhan đối với chuyện này có ý nghĩ gì?"

Nguyên Khúc nói: "Năm ấy thời điểm vây công Vân Mộng Sơn, Đồng Nhan sư huynh lộ ra ngoài sáng, Trung Châu Phái mặt ngoài không nói gì, nhưng âm thầm ra lệnh truy giết, hắn sau khi trở về vẫn tiến vào ẩn phong, ta cũng rất lâu chưa thấy."

Triệu Tịch Nguyệt lại hỏi: "Trác Như Tuế còn đang bế quan ư?"

Nguyên Khúc nói: "Trác sư huynh muộn hơn so với ngài ba năm mới bắt đầu bế quan, phỏng chừng nhất thời còn ra không được."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, hỏi: "Hắn bên kia thế nào?"

Vấn đề quan tâm nhất, đều là sẽ đặt đến cuối cùng mới hỏi.

Nguyên Khúc nói: "Chưởng môn chân nhân vẫn không tỉnh, lúc ban đầu Thiền Tử bảo hộ mười năm, sau đó là Thủy Nguyệt Am chủ mười năm, Bố Thu Tiêu mười năm, Quảng Nguyên sư bá phá cảnh cũng đi mười năm, liên tục xoay chuyển."

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Hiện tại đến phiên ai?"

Nguyên Khúc nói: "Bố Thu Tiêu."Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm Liễu Thập Tuế cũng ở bên kia, tạm thời bỏ ý định lập tức đi Triều Ca thành.

Quả Thành Tự cùng Thủy Nguyệt Am, Nhất Mao Trai sẽ ở Triều Ca thành bảo vệ Tỉnh Cửu, ngoại trừ đối với Cảnh Dương chân nhân tôn kính cùng với tư giao, nguyên nhân trọng yếu hơn là hướng về Trung Châu Phái biểu lộ thái độ, làm họ kinh sợ, chỉ như vậy mới có thể giữ vững thiên hạ thái bình.

Đương nhiên, quan trọng nhất chính là Nguyên Kỵ Kình còn sống.

Có người nói hiện tại Triều Ca thành hoàng cung, dù cho là thời tiết giữa hè, cũng có thể không cần khởi động trận pháp hạ nhiệt độ, bởi vì trong thiên điện kia có tuyết rơi mãi mãi không kết thúc.

Triệu Tịch Nguyệt nhớ rất rõ ràng, năm đó Tỉnh Cửu nói với nàng Nguyên Kỵ Kình cùng Liễu Từ đều chỉ có mấy chục năm thọ nguyên.

Thời điểm nói câu này, nàng cùng Tỉnh Cửu đứng ở chỗ này, đứng bên cạnh vách núi Thần Mạt Phong.

Đó là chuyện hơn một trăm năm trước.

Theo đạo lý Nguyên Kỵ Kình đã sớm phải rời đi, vì sao còn sống sót?

......

......

Đầu thu, bên trong điện cũng đã phải dùng đến chậu than.

Triều Ca thành so với thiên nam lạnh hơn rất nhiều, theo đạo lý cũng không đến mức như vậy, nhưng đám cung nữ cùng thái giám kia dáng vẻ đã quen với việc này.

Đây tự nhiên là bởi vì Nguyên Kỵ Kình tọa trấn hoàng thành.

Đương nhiên, trong hoàng cung các tòa cung điện đều có trận pháp, có thể rất dễ dàng thực hiện bốn mùa như xuân, chỉ là chủ nhân tòa cung điện này tính thích thiên nhiên, càng yêu thích cảm giác sưởi lò than.

Hồ quý phi đã làm thái hậu một trăm năm, vẫn như cũ rất ngây thơ như thiếu nữ, nhìn Cố Thanh hỏi: "Ngươi lúc nào trở lại Thanh Sơn?"

Cố Thanh nói: "Ta không định trở về."

Ai cũng biết đương triều thái hậu cùng giam quốc đại nhân là minh hữu tối kiên định, hơn nữa loại quan hệ này đã gắn bó hơn một trăm năm, nhưng mà cho đến hôm nay, giữa bọn họ vẫn như cũ có vẻ hơi xa lạ, chí ít không thể nói là quen thuộc, càng không có vẻ thân thiết.

Mặc dù là lúc nói chuyện, vị trí của bọn họ cũng cách khoảng cách vài chục trượng, nếu như là người bình thường, thật là có chút nghe không rõ đối phương đang nói cái gì.
Hình ảnh này nhìn có chút quái lạ.

Trong hoàng cung cung nữ cùng thái giám đã thay đổi rất nhiều đời, lại biết đây là quy củ giữa thái hậu nương nương cùng giam quốc đại nhân tới nay.

Cung nữ dâng trà, lùi tới ngoài điện.

Hồ thái hậu nhìn hắn lo lắng nói: "Nếu như Phương Cảnh Thiên thật thành tân chưởng môn, lại triệu ngươi trở về, ngươi chỉ có thể nghe lệnh."

Cố Thanh nói: "Đúng thế."

Hồ thái hậu bỗng nhiên nghĩ rõ ràng chuyện gì, mỉm cười nói: "Vì lẽ đó ngươi nhất định sẽ trước mùa xuân sang năm cùng Chân Đào kết làm đạo lữ?"

Thủy Nguyệt Am chủ mấy năm trước rốt cục phá cảnh, trở thành một đời đại vật.

Nếu như Cố Thanh có thể cùng Chân Đào kết làm đạo lữ, thêm vào quan hệ giữa Thần Mạt Phong cùng Thủy Nguyệt Am, liền nắm giữ một ngoại viện cực kỳ mạnh mẽ.

Gặp phải tình huống như thế này, cho dù Phương Cảnh Thiên thành Thanh Sơn chưởng môn cũng sẽ không dễ dàng động tới hắn.

Rất nhiều năm sau, Cố Thanh muốn cùng Trác Như Tuế hoặc là người khác cạnh tranh Thanh Sơn chưởng môn, cũng sẽ là trợ lực rất lớn.

"Về thời gian quả thật có cân nhắc."

Cố Thanh không phủ nhận lời giải thích của nàng, nói: "Nhưng đây chỉ là một mặt, ta xác thực rất yêu thích Chân Đào cô nương."

"Nam nhân a, chính là hiện thực như thế, nói cái gì yêu thích chứ?" Hồ thái hậu nhìn hắn châm chọc nói.

Cố Thanh bình tĩnh nói: "Thái hậu xin nói cẩn thận."

"Câu nói này là ta quá mức, thu hồi."

Hồ thái hậu nghiêng người dựa vào đến trên giường nhỏ, nhìn phía ngoài cửa sổ.

Cố Thanh cũng nhìn phía ngoài cửa sổ.

Hai người không nói gì thêm.

Trong cung điện hoàn toàn yên tĩnh.

Hình ảnh rất quỷ dị.

Bọn họ cứ như vậy lẳng lặng nhìn ngoài cửa sổ.

Rõ ràng ngoài cửa sổ không có gì.

Không biết bao lâu trôi qua.

Hồ thái hậu nhẹ giọng nói: "Vậy ngươi định bỏ ta lại hay sao?"

Cố Thanh quay đầu đi.

Tà dương chiếu vào trên tường cung bên kia cửa sổ, lại phản chiếu đến trên mặt của nàng.

Không tăng thêm hào quang nào cả.

Hốc mắt của nàng có chút ửng đỏ.

Đầy nước mắt.

Quyển 6 - Chương 104: Cố Thanh cố sự

Cố Thanh lẳng lặng nhìn nàng, không mở lời an ủi.

Hắn tựa như sư phụ hắn như thế, dù cho Liên Tam Nguyệt chết, cũng sẽ không khóc.

Ngươi khóc mặc ngươi.

Cùng ta có quan hệ gì chứ?

Mãi đến tận khi hắn cảm thấy trên mặt có chút dị dạng, đưa tay sờ sờ, phát hiện đã bị nước mắt làm ướt nhẹp, mới tỉnh hồn lại.

Mình không phải sư phụ a.

......

......

Hắn đương nhiên không phải Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu là nhi tử của Thần Hoàng, sinh ra đã ở tại trong hoàng cung.

Phụ thân của hắn tuy rằng cũng là đại nhân vật của Cố gia, nhưng hắn từ khi sinh ra đã ở trong gian viện kia, viện rất nhỏ hẹp đơn sơ, thậm chí so với những hạ nhân có mặt mũi còn không bằng. Bởi vì mẫu thân của hắn không phải chính thê, lúc ban đầu ngay cả thiếp cũng không tính, không phải động phòng nha đầu, chính là một nha hoàn bị nam chủ nhân tùy ý dùng mà thôi.

Cố gia có thể phát triển tới hôm nay, tự nhiên có chỗ thích hợp, hết thảy con cháu, bất luận họ hàng xa đều sẽ nắm giữ cơ hội được giáo dục, sẽ được kiểm tra có tu hành thiên phú hay không, sẽ không có bất kỳ để sót. May mắn chính là, Cố Thanh từ lúc còn rất nhỏ, đã thể hiện tu đạo thiên phú, nhưng không đủ may mắn chính là, hắn còn có một huynh trưởng, thiên phú so với hắn càng tốt hơn, hơn nữa còn là con khai sinh.

Cố gia có chút chuẩn bị, mấy năm sau sẽ đem Cố Thanh đưa vào Thanh Sơn.

Vị huynh trưởng kia gọi là Cố Hàn, đối với hắn tự nhiên rất lạnh nhạt, nhưng cũng không thể nói là xấu, đem hắn mang tới Lưỡng Vong Phong, làm kiếm đồng cho Thanh Sơn thủ đồ Quá Nam Sơn.

Nếu như tính mạng của hắn dựa theo quỹ tích như vậy vận hành, sau khi thừa kiếm, hắn sẽ chính thức gia nhập Lưỡng Vong Phong, nỗ lực tu hành giết địch, dựa vào niên tư cùng công lao, đổi lấy đan dược cùng kiếm pháp quý giá, sau đó xem có hi vọng hai trăm năm sau trở thành trưởng lão ngọn núi nào đó hay không.

Vấn đề là ở thừa kiếm đêm ấy, hắn gặp phải Tỉnh Cửu, do đó sinh mệnh phát sinh biến hóa long trời lở đất.

Phi kiếm của hắn tựa như đồng nát sắt vụn như vậy, bị Tỉnh Cửu vứt đến trong núi xa xa.

Một khắc đó ngoại trừ phẫn nộ cùng nhục nhã, trong lòng hắn càng nhiều chính là tâm tình mờ mịt.

Hắn không nghĩ ra được chuyện gì, theo bản năng hỏi Tỉnh Cửu một câu.

Thỉnh giáo đối thủ vừa đánh bại chính mình, bản thân chuyện này đã vô cùng khó hiểu, càng không hiểu ra sao chính là, Tỉnh Cửu lại nghiêm túc trả lời.

Bởi vì ở thừa kiếm đại hội hắn đã sớm dùng Lục Long kiếm quyết, hắn bị cấm tu kiếm một năm.

Cố Hàn có chút không vui, cũng không nói gì, để hắn đợi thêm ba năm rồi thừa kiếm.

Tu đạo chuyện như vậy, đình trệ ba năm, thường thường tương đương đại đạo vô vọng, ngay lúc Cố Thanh lòng sinh tuyệt vọng, Liễu Thập Tuế nói với hắn một câu: "Ngươi có muốn qua bên kia xem thử hay không?"

Cố Thanh nghĩ thời gian rất lâu, rốt cục làm ra quyết định.

Quyết định này nhất định sẽ đắc tội Cố Hàn, thậm chí sẽ làm Cố gia từ bỏ bồi dưỡng đối với hắn, nhưng hắn vẫn làm như vậy, đồng thời ở một khắc làm ra quyết định, cảm nhận được ung dung trước nay chưa từng có. Bởi vì từ một khắc đó bắt đầu, hắn rốt cục rời khỏi Cố Hàn cùng Cố gia.

Hắn đi tới Thần Mạt Phong, Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt biểu thị không cần chấp sự, nhưng ngọn núi này lớn như vậy, ngươi tùy tiện ở là được.

Hắn ở Thần Mạt Phong, cùng hầu tử sửa chữa một gian nhà gỗ.

Ba năm sau, Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt từ hải châu trở về, hắn tham gia thừa kiếm, tự nhiên thành đệ tử của Tỉnh Cửu, được truyền Thiên Quang Phong Thừa Thiên Kiếm pháp.

Những kinh nghiệm này xác thực đặc sắc, đặt ở bên trong những cố sự khác, thường thường đều là đãi ngộ của nam chính, nhưng hắn rất tỉnh táo biết, chính mình tu đạo thiên phú không bằng hai vị sư trưởng, cũng không bằng Liễu Thập Tuế cùng với sau đó nhận biết Trác Như Tuế đám người, sau khi gặp Đồng Nhan, cũng biết mình tuyệt đối không tính là thông minh.

Hắn chỉ có thể dùng nhiều thời gian hơn để tu hành, hơn nữa ở những phương diện khác trả giá nhiều hơn.

Hắn cẩn thận tính toán tất cả mọi chuyện, trở thành đại quản gia chân chính của Thần Mạt Phong, tiện đà trở thành lão sư của Cảnh Nghiêu, làm thay quyền Thanh Sơn chưởng môn mấy năm, hiện tại đã thành giam quốc.

Thống trị quốc gia đương nhiên rất khó, hắn ban đầu cũng có chút không tự tin, nhưng một trăm năm qua hắn đem Cảnh Nghiêu phụ tá rất tốt, không có bất kỳ người nào có thể lấy ra nửa điểm tật xấu.

Ở trong hoàng thành tháng ngày quá dài, hắn đã rất khó nhớ nổi năm đó Cố gia trạch viện nhỏ hẹp lại ẩm ướt âm u.

Mẫu thân của hắn đã sớm từ trong viện kia chuyển ra ngoài, trở thành lão thái quân cả gia tộc kính trọng nhất, bảy mươi năm trước bình tĩnh mà thỏa mãn rời khỏi nhân thế.

Đối với phàm nhân mà nói đan dược kéo dài tuổi thọ tác dụng có hạn, đại nạn đến ai cũng không tránh khỏi.

Thời điểm mẫu thân tạ thế, Cố Thanh rời Triều Ca thành, trở về nhà một lần, đó là sợi dây cuối cùng nối liền hắn với nhân gian.

Khi phụ thân chết, hắn không trở lại, Cố gia tự nhiên không dám có bất kỳ ý kiến gì.

Bất luận ai tới xem, Cố Thanh cuộc đời tu đạo đều rất trôi chảy, làm người ước ao thậm chí đố kị.

Sau khi hắn gặp Tỉnh Cửu, chỉ ở đỉnh Thiên Quang Phong từng xuất hiện một lần cơ hội liều mạng, nhưng vẫn không đạt thành.

"Ngươi đời này có vì ai mà nguyện hi sinh tính mạng hay không?"

Hắn biết có người từng hỏi sư phụ vấn đề này, sư phụ không trả lời.

Ở hắn nghĩ đến, sư phụ đồng ý vì Liên Tam Nguyệt liều mạng, bởi vì hắn từng thấy ngày đó sư phụ từng ngã xuống trước mặt mình.

Vậy mình thì sao? Ngoại trừ sư phụ, ta còn nguyện ý vì ai liều mạng?

......

......Bên cửa sổ, Hồ thái hậu đang yên lặng rơi lệ.

Cố Thanh yên lặng nghĩ, ta đồng ý vì ngươi liều mạng.

Đúng, tuy rằng những chuyện khác không làm được.

Là khi nào thì bắt đầu?

Cố Thanh đã nhớ không rõ.

Lời nói của hắn không nhiều, càng không giống Trác Như Tuế cùng Nguyên Khúc yêu thích nói nhiều, nhưng có thể là bởi vì khi còn bé gian viện kia quá mức yên tĩnh, kỳ thực hắn rất yêu thích náo nhiệt.

Lẩu hắn ăn cũng không nhiều, nhưng kỳ thực chuyện này đều là hắn thu xếp.

Hắn yêu thích loại cảm giác giống gia đình này.

Đại khái tựa như Tỉnh Cửu thích xem bọn họ ăn lẩu vậy.

Hắn không muốn rời khỏi Thần Mạt Phong, một ngày đều không muốn, nhưng một mực bị sư phụ ném tới Triều Ca thành. Lúc ban đầu, hắn là thật sự rất không quen, thậm chí mang theo một ít oán khí, thẳng đến về sau phát hiện, mỗi ngày ban đêm đều sẽ có món ăn khuya nóng ấm đặt ở trên bàn của mình, không cần biết mình có ăn hay không.

Khi đó nàng vẫn là Hồ quý phi, muốn ổn định Thanh Sơn cái cường viện này, đối với hắn tự nhiên vô cùng khách khí nhiệt tình.

Nhưng hắn vẫn đối với nàng rất lạnh nhạt, bảo vệ quy củ, vẫn duy trì một khoảng cách, thậm chí rất ít nhìn thẳng vào nàng.

Nguyên nhân nói ra rất đơn giản...... Hồ quý phi có vẻ ngoài quá đẹp, hắn rất muốn nhìn, nhưng biết nhìn sẽ có vấn đề.

Đây là một hồ yêu đạo hạnh cao thâm, coi như ăn mặc chỉnh tề, dù cho ăn mặc áo bông của nông gia, cũng so với nữ tử phổ thông mình không sợi vải càng thêm dụ hoặc.

Càng phiền toái chính là, hắn phát hiện Hồ quý phi cũng thường thường nhìn chính mình.

Trong ánh mắt của nàng không có dục vọng, chỉ có hiếu kỳ cùng lấy lòng.

Nhưng, ngươi nhìn ta làm gì?

Ngươi chẳng lẽ không biết nhìn như thế, sẽ xảy ra chuyện sao?

Cố Thanh rất phiền muộn, đương nhiên sẽ không cho nàng thái độ tốt đẹp gì.

Hồ quý phi hẳn là hiểu lầm ý của hắn, cho rằng vị chính đạo đệ tử này xem thường xuất thân của chính mình, đối với hắn cũng lạnh nhạt đi.

Đó đã là sự tình hơn một trăm năm trước.

Sau đó.

Thần Hoàng rời khỏi thế giới này.

Hắn từ Thanh Sơn trở về Triều Ca thành.

Trong hoàng cung hoàn toàn yên tĩnh.

Cảnh Nghiêu đỏ mắt, cố nén bi thống, được đại thần phụ tá xử lý chính vụ.Trong điện yên tĩnh như ngôi mộ.

Hắn đứng ngoài cửa sổ, xa xa mà nhìn nàng.

Khi đó nàng, tựa như bị người đánh rơi hồn phách, sắc mặt tái nhợt, cứ như vậy thẫn thờ mà ngồi ở trên giường nhỏ.

Hết thảy cung nữ cùng thái giám đều bị nàng đuổi đi.

Bỗng nhiên, nàng khóc lên, sau đó không còn ngừng lại.

Nàng khóc không thành tiếng.

Nàng ruột gan đứt từng khúc.

Trong bầu trời đêm bay tới mây đen, che khuất ánh sao, phảng phất tinh thần đều không đành lòng nghe tiếp.

Cố Thanh thậm chí hoài nghi, nếu để cho nàng tiếp tục khóc, có thể trực tiếp khóc chết hay không.

Hắn không có cách nào nhìn như thế, đi vào bên trong điện, đi tới trước người của nàng, muốn an ủi nàng vài câu.

Nhưng người trên Thần Mạt Phong đều không biết an ủi người, hắn không biết nên nói gì.

Hồ quý phi có chút mờ mịt nhìn hắn một lúc, bỗng nhiên nhào vào ngực của hắn, ôm hắn khóc rống lên.

Cố Thanh sợ hết hồn, muốn tránh ra lại phát hiện không cách nào làm được, lúc này mới biết cảnh giới tu vi của nàng nguyên lai cao hơn chính mình rất nhiều.

Hồ quý phi cứ như vậy ôm hắn khóc một đêm, nước mắt ướt đẫm áo của hắn.

Ngoài ra, không có chuyện gì phát sinh.

......

......

Ngày hôm sau, tất cả hồi phục bình thường.

Nàng bắt đầu làm thái hậu nương nương, hắn bắt đầu làm giam quốc, vẫn như cũ vẫn duy trì một khoảng cách, quan hệ rất lạnh nhạt, chưa bao giờ đối diện.

Mười năm sau một ngày nào đó, hắn đến thời khắc mấu chốt phá cảnh vào Du Dã thượng cảnh, đi tới trên tường cung, nhìn mặt trên tự nhiên vết nứt, kiếm tâm dần bình tĩnh, chỉ là tổng còn kém gì đó.

Bỗng nhiên, hắn cảm nhận được một ánh mắt rơi vào trên người chính mình, xoay người nhìn tới, chỉ thấy nàng bên cửa sổ đang nhìn mình, khắp mặt là biểu hiện trào phúng.

Bởi vì cái nhìn kia, hắn phá cảnh.

Nàng biết sau chuyện này, vui vẻ nở nụ cười, từ đó thường thường theo dõi hắn.

Đương nhiên là thời điểm không có người ngoài ở đây.

Coi như Cố Thanh có chút tức giận nhìn lại, nàng cũng sẽ không lùi bước, vẫn như cũ cười hì hì nhìn hắn, tựa như một tiểu cô nương ham chơi.

Có thể là bởi vì số lần tức giận nhìn lại quá nhiều, hắn cũng không sợ hãi nhìn nàng, khi nàng không chú ý, cũng sẽ nhìn chằm chằm vào nàng.

Thật sự rất ưa nhìn.

Người thích cái đẹp, mọi người đều có, thế gian nhiều người như vậy đều có thể nhìn chằm chằm sư phụ, ta tại sao không thể?

Cứ như vậy lại qua tiếp mười năm, rốt cục phát sinh một chuyện.

Cùng những ngôn tình cố sự trong sách không giống, ngày đó không có đại sự gì, bọn họ cũng không có ai sinh bệnh, càng không có ai bị thương nặng sắp chết. Chỉ là một ngày mùa thu tầm thường, có thể là bởi vì khí trời quá tốt, có thể là bởi vì trong điện không người......

Được rồi, là bởi vì ngày đó Thủy Nguyệt Am kết thúc luân thủ, Chân Đào muốn theo am chủ về Đông Hải, hắn chuyên môn xuất cung đi tiễn một chuyến.

Trở lại trong cung, hắn phát hiện bầu không khí có gì đó không đúng.

Nàng đem hết thảy thái giám cung nữ đều đuổi, chính mình ở trong điện uống rượu giải sầu, trên đất đã có mười mấy vò rượu trống rỗng.

Cố Thanh đi tới, đem vò rượu trong tay nàng đoạt lại.

Nàng rất tức giận, nhìn chằm chằm vào mắt hắn, không nói một lời, tràn đầy thù hận.

Cố Thanh có chút sợ hãi, lại có chút cao hứng.

Nàng nói mình uống nhiều rồi.

Hắn nói có muốn đi trong vườn đi dạo hay không.

Trong vườn không có ai, hoa thụ bãi cỏ có chút bất bình, nàng uống quá nhiều rượu, đi có chút bất ổn, suýt nữa ngã, theo bản năng nắm lấy tay của hắn.

Bọn họ nắm tay ở trong ngự hoa viên không người đi thời gian rất lâu, không nói gì, không làm gì khác, chính là nắm tay không ngừng mà đi, đi tới chảy mồ hôi trán, lòng bàn tay mồ hôi tuôn như nước. Nhưng bọn họ không buông tay ra, một lần đều không, từ đầu tới cuối đều nắm thật chặt.

Quyển 6 - Chương 105: Hoàn quân minh châu

Đêm hôm ấy, đi tới mệt mỏi, cảm giác say đã tan biến, hai người vào điện, lên giường.

Nàng nói hơi mệt, muốn hắn xoa bóp vai cho mình, hắn nói tốt.

Trong điện rất yên tĩnh, chỉ có tiếng hít thở của bọn họ.

Nàng bỗng nhiên nói: "Ngươi nghĩ ra chưa?"

Hắn trầm mặc không nói.

Nàng nhìn hắn lẳng lặng nói: "Còn tiếp tục như vậy, ta sẽ ăn ngươi đó."

Hắn buông tay ra, ngồi vào trên ghế cách vài chục trượng, uống một chén trà nguội.

Xác thực không có chuyện gì phát sinh.

Nhưng chung quy có một số việc đã phát sinh.

Không có quá nhiều ngày, tay của bọn họ lại đến cùng một chỗ.

Hắn thỉnh thoảng bóp vai cho nàng, nàng thỉnh thoảng vuốt ve đầu hắn.

Đại khái lại qua mười năm, mẫu thân tạ thế, Cố Thanh trở về nhà một chuyến.

Trở lại Triều Ca thành, tòa cung điện này tựa như nhà, để hắn thanh tĩnh lại.

Vì vậy hắn quyết định uống chút rượu.

Rượu vào bụng chảy khắp toàn thân.

Nàng ở bên cạnh lẳng lặng mà bồi tiếp hắn.

Hắn càng uống càng tinh thần, nhưng nước mắt càng ngày càng nhiều.

Bỗng nhiên, hắn cảm thấy có vật gì ở trên mặt phất qua, lau đi nước mắt, lại như gió xuân ôn nhu, thoải mái, phảng phất có thể xua tan tất cả thống khổ.

Đó là đuôi nàng, một chiếc đuôi lông xù.

"Chơi vui sao?"

Nàng có chút sốt sắng mà nhìn hắn, cố tự bình tĩnh, sau đó ngây ra, âm thanh khẽ run nói: "Ta cho ngươi mượn chơi a, không nên buồn bã có được hay không?"

Cố Thanh phù phù một tiếng bật cười.

Nàng có chút quẫn bách mà nhìn hắn, mặt có chút ửng đỏ.

Hắn đột nhiên cảm thấy như vậy rất tốt.

......

......

Cố Thanh ở cùng với nàng đã sáu mươi năm.

Nhưng chung quy ý khó bình.

"Ta trước đây cảm giác mình nên học theo sư phụ, bên trên đại đạo độc hành là được, thẳng đến về sau gặp ngươi mới biết đạo của ta cùng hắn không giống, ta cần có người đồng hành."

Hắn nhìn Hồ thái hậu, nói: "Nếu chúng ta nhất định không cách nào đi tới cuối, như vậy liền...... Không cách nào đi tới cuối cùng."

"Một trăm năm." Hồ thái hậu nhìn vào mắt hắn, mặt không cảm xúc nói: "Coi như ta là yêu tộc, có thể có mấy cái một trăm năm? Ngươi có thể hoàn toàn coi như không tồn tại ư?"

Cố Thanh nói: "Sáu mươi năm trước ta đã nói cùng ngươi, nếu như ngươi đồng ý cùng ta đồng tu đại đạo, mặc kệ là giam quốc hay là Thanh Sơn chưởng môn ta đều không muốn, ta mang theo ngươi đi Bồng Lai, nếu như vậy còn không được, vậy chúng ta sẽ đi dị đại lục...... Nhưng ngươi lúc đó nói ngươi không nỡ bỏ hoàng thượng, muốn ta đợi thêm chút năm, ta liền đợi ngươi ba mươi năm, một lần cuối cùng hỏi ngươi, ngươi vẫn không bỏ xuống được."

Hồ thái hậu nói: "Ta biết chuyện này là ta có lỗi với ngươi, ta cũng hứa hẹn, chỉ cần ngươi muốn, bất cứ lúc nào cũng có thể rời đi."

"Ta lúc đó không muốn, nhưng nếu ngươi nói như vậy, ta sẽ tiếp thu." Cố Thanh trầm mặc một chút, nói: "Như vậy ngươi đã từng nói hiện tại cũng không tính sao?"

Hồ thái hậu mặt không cảm xúc nói: "Ta chỉ là có chút đố kị với nàng."

Cố Thanh nói: "Không liên quan gì tới nàng.""Nhưng ngươi cũng đã đáp ứng chăm sóc ta cả đời." Hồ thái hậu hít một hơi thật sâu.

"Ta hiểu rồi." Cố Thanh bình tĩnh nói: "Mãi đến tận ngày ta chết."

Hồ thái hậu âm thanh khẽ run nói: "Ngươi không sai, ta không nỡ bỏ Nghiêu nhi, mà ngươi cũng phải có cuộc sống của ngươi, ta chỉ là...... Chỉ là có chút khổ sở."

Từ đầu tới cuối, trên mặt của nàng đều không có vẻ mặt biến hóa, nhưng ai cũng có thể nhìn ra nàng khổ sở, bởi vì ánh mắt của nàng vô cùng nhạt, nhạt không có màu gì.

Cố Thanh đi lên phía trước, dắt tay nàng, nhìn vào mắt của nàng nói: "Ta cũng không thể không có ngươi, vừa nghĩ tới đã khổ sở."

Hồ thái hậu trong mắt dần dần có chút màu sắc, nói: "Nhưng ta sẽ đố kị, ta sẽ ghen, ta sẽ nổi điên...... Như vậy sẽ xảy ra chuyện."

Cố Thanh không nói gì.

Hồ thái hậu âm thanh khẽ run nói: "Được rồi, ta sẽ từ từ quen thuộc."

Cố Thanh vuốt ve mặt nàng, mang theo áy náy cùng thương tiếc, nhưng càng nhiều chính là kiên định.

......

......

Thái hậu không thể gả được.

Mặc kệ đối phương là giam quốc hay là Thanh Sơn chưởng môn tương lai.

Vì lẽ đó Cố Thanh cùng nàng từ trước đến giờ rất cẩn thận.

Cũng may hiện tại hoàng thành đại trận được Cố Thanh khống chế, không người nào có thể ở trong hoàng cung nhòm ngó, hắn cũng không lo lắng chuyện này sẽ bại lộ.

Nhưng hắn không nghĩ tới chính là, bên trong toà cung điện này bị người đặt một cái pháp bảo.

Kiện pháp bảo kia cấp bậc phi thường cao, nhưng không có bất kỳ lực sát thương nào, cũng không có bất kỳ khí tức tản ra, năm đó có thể ở trên vân đài giấu nhiều năm như vậy, tự nhiên cũng có thể giấu ở trong hoàng cung.

Khuya hôm đó, một lão thái giám lọm khọm đi tới hoán y cục, thông qua cửa sau đi tới mảnh trạch phường kia.

Cũng không lâu lắm, hắn dựa vào bóng đêm đi tới một toà trạch viện cực thiên tĩnh.

Trạch viện trận pháp không hề có một tiếng động mở ra, đem hắn mang tới trong khách sãnh sâu xa nhất.

Một vị lão giả thái dương hoa râm cụt một tay, ngồi ở trên ghế lẳng lặng mà nhìn hắn.Tên lão thái giám kia không dám có bất kỳ do dự nào, một chưởng vỗ hướng bụng mình, ói ra một hạt minh châu tròn trịa.

Hạt minh châu này chính là Trung Châu Phái chí bảo Hoàn Thiên Châu.

Vị lão giả cụt một tay kia chính là trăm năm trước bên trong Triều Ca thành chiến dịch cụt tay Trung Châu Phái trưởng lão Việt Thiên Môn.

Việt Thiên Môn tiếp nhận Hoàn Thiên Châu, mặt không cảm xúc hỏi: "Đều ở bên trong?"

Lão thái giám nói: "Nếu như là chuyện xảy ra trong nửa năm, đều ở bên trong."

Việt Thiên Môn khẽ mỉm cười.

Viên Hoàn Thiên Châu này đối với Trung Châu Phái mà nói rất trọng yếu, càng quan trọng chính là đồ vật bên trong.

Nếu như xác thực như chân nhân suy tính như vậy, như vậy Thanh Sơn rất dễ bị ô danh, quan hệ cùng triều đình sẽ vỡ tan.

Đương nhiên, trước đó Trung Châu Phái sẽ xem có thể lợi dụng viên Hoàn Thiên Châu này để Cố Thanh làm vài việc hay không.

Nghĩ những chuyện này, Việt Thiên Môn chợt nghe trong bầu trời đêm truyền đến một đạo tiếng địch cực bé nhỏ.

Hắn nghĩ tới rồi một trăm năm trước trong hoàng thành đạo tiếng địch kia, biểu hiện đột nhiên biến, không chút do dự sử dụng toàn bộ đạo nguyên, biến mất tại chỗ.

Trung Châu Phái thiên địa độn pháp thiên hạ vô song, chỉ cần để hắn rời khỏi toà trạch viện này, sẽ có thể dựa vào bóng đêm đào tẩu, mặc dù là chủ nhân của tiếng địch kia cũng chưa chắc có thể tìm đến hắn.

Nhưng mảnh bóng đêm này không phải bóng đêm thật sự, mà là hai đạo màn sân khấu màu đen.

Đó là hai cánh của Âm Phượng.

Việt Thiên Môn bị Âm Phượng từ trong bầu trời đêm bức ra thân hình, còn chưa kịp có bất kỳ phản ứng nào, đã bị chuôi tiểu kiếm vô hình theo tiếng địch mà tới xuyên qua đầu.

Không hổ là Luyện Hư cảnh đại cường giả, chịu thương tổn tàn khốc như vậy, hắn còn chưa chết.

Vừa lúc đó, trong bóng đêm trên bầu trời trạch viện bỗng nhiên xé ra một đạo vết rách, đem hắn nuốt vào!

Huyền Âm lão tổ từ trong bầu trời đêm đáp xuống đất, nhắm miệng thật chặt.

Chỉ nghe một trận âm thanh nặng nề ở bụng của hắn liên tục vang lên, tựa như là vô số viên đan dược đồng thời ở trong đỉnh nổ tung.

Đó là Việt Thiên Môn trước khi chết tự bạo, cho dù là Huyền Âm lão tổ cũng cảm thấy có chút khổ sở, sắc mặt tái nhợt, hai mắt đỏ như máu, mạnh mẽ triệu tập ma tức mới trấn áp được.

Nhìn sợi tóc theo gió đêm bay xuống kia, trong mắt của hắn toát ra biểu hiện đau lòng, thở dài mấy lần, đem Hoàn Thiên Châu từ trong miệng phun ra.

Âm Phượng nhìn hình ảnh này, cười nhạo nói: "Cũng không biết ngươi lần này nếm bao nhiêu người."

Huyền Âm lão tổ trầm mặt không có để ý đến nó, đem Hoàn Thiên Châu giao cho Âm Tam.

Âm Tam dùng ống tay áo tiếp lấy Hoàn Thiên Châu, có chút ghét bỏ thổi một hơi.

Theo một hơi này, Hoàn Thiên Châu phóng ra vô số đạo tia sáng, ở trên tường phóng ra hình ảnh, đồng thời còn có âm thanh vang lên.

Xem xong đối thoại giữa Cố Thanh cùng Hồ thái hậu tối nay, Âm Tam cảm khái nói: "Chân tình thực lòng, thực là cảm động."

Âm Phượng nói: "Xem như chưa làm mất mặt cho Thanh Sơn."

Dưới cái nhìn của nó, mặc kệ Cố Thanh cuối cùng có thể thành Thanh Sơn chưởng môn hay không, thân phận đã ở đây, mặc dù cùng nữ nhân xằng bậy cũng phải tìm người xứng với hắn, thái hậu thân phận này không sai.

Huyền Âm lão tổ không nhịn được nói: "Ta luôn cảm thấy cùng ta so sánh, Thanh Sơn Tông các ngươi mới là tà đạo."

Âm Phượng chăm chú giải thích: "Chúng ta không ăn thịt người."

Huyền Âm lão tổ lúc này mới phát hiện lão thái giám kia còn sống sót, trực tiếp một chưởng vỗ thành thịt nát, ghét bỏ nói: "Thịt loại người này ăn không ngon."

Âm Tam mỉm cười hướng về bóng đêm ngoài sân đi đến, nói: "Người thú vị như Cố Thanh, có thể phải từ từ ăn."

Quyển 6 - Chương 106: Nam nhân đáng chết

Cố Thanh rời khỏi hoàng cung, trở lại Tỉnh trạch.

Cây hải đường kia đã sớm không còn, cũng không ai dám ở đó trồng thêm gì nữa, trong sân rất trống trải, ánh sao rơi trên mặt đất, nhìn tựa như là nước.

Hắn đi vào thư phòng, nhìn sư phụ trên giường, tâm tình có chút trầm trọng.

Tỉnh Cửu hai mắt nhắm nghiền, lông mi bất động, da thịt như ngọc, mặt mày như họa, cùng trăm năm trước không có bất kỳ biến hóa nào, vẫn là tiên nhân đoạt hết màu sắc của thiên địa.

Tựa như hoa sen ngủ say trong đêm, nhất định phải đợi đạo nắng sớm kia giáng lâm mới hồi tỉnh lại.

Vấn đề là Liên Tam Nguyệt qua đời đã trăm năm, thế gian đi đâu để tìm đạo nắng sớm kia?

Thư phòng có trận pháp Thiền Tử tự mình bố trí, ngăn cách ngoại giới, Tỉnh Cửu coi như nằm một trăm năm nữa, cũng sẽ không giống đồ vật trang trí trong gia đình bình thường bị long đong. Nhưng mỗi ngày bọn họ đều sẽ vì Tỉnh Cửu lau hai lần, đây là đệ tử tận hiếu, cũng đại diện cho một loại mong ước mỹ hảo nào đó.

Bệnh lâu trước giường không hiếu tử, đó là bởi vì người trên giường bệnh rất khó khôi phục khỏe mạnh, tuyệt vọng sẽ mang đến vô số tâm tình tiêu cực.

Nếu như có một tia hi vọng, tình hình tự nhiên không giống.

Tỉnh Cửu hôn mê so với bệnh nhân bại liệt khó hầu hạ nhất còn khó chăm sóc hơn, đặc biệt là nâng hắn phi thường khó khăn, Cố Thanh cũng không hiểu tại sao sư phụ lại nặng như vậy.

Thay Tỉnh Cửu lau thân thể, thực sự là chuyện rất khó khăn, mãi đến tận năm ấy Thiền Tử đến Triều Ca thành, không nhìn nổi dạy bọn họ một chiêu.

Cố Thanh vận chuyển kiếm nguyên, đốt lên kiếm hỏa, từ đỉnh đầu Tỉnh Cửu hướng phía dưới di động đến bàn chân.

Tu vi cảnh giới của hắn không phải năm đó, đối với kiếm hỏa khống chế có thể rất nhỏ, những kiếm hỏa kia chỉ là ở trên bạch y của Tỉnh Cửu lượn lờ ngang qua, tuyệt đối sẽ không đốt tới đồ vật trên giường. Làm xong những chuyện này, hắn chuyển ghế ngồi vào trước giường, đem chuyện đã xảy ra hôm nay trong triều đình, tin tức từ Thanh Sơn bên kia truyền đến nói một lần, sau đó sẽ trầm mặc.

Tiếp theo nên nói cái gì?

"Ta không nỡ bỏ nàng, thế nhưng nàng không thể ở cùng với ta, nếu không Cảnh Nghiêu sẽ nghĩ như thế nào? Trung Châu Phái nhất định sẽ dựa vào đó sinh sự, nàng cũng sẽ có chuyện, sư phụ, ta nên làm gì bây giờ?" Hắn cúi đầu, tựa như hài tử phạm lỗi lầm, hướng về Tỉnh Cửu thấp giọng nói: "Cùng Chân Đào ta xác thực dùng chút tâm cơ, nghĩ tương đối nhiều, ta thực sự là một tên khốn. Kỳ thực ta cũng không muốn tên khốn, ta là thật sự yêu thích Chân Đào...... Nhưng làm sao có thể đồng thời thích hai cái? Vậy ta vẫn là tên khốn đúng hay không?"

Tỉnh Cửu tự nhiên không nghe được hắn, cũng không cách nào đưa ra kiến nghị.

Cố Thanh ngẩng đầu lên, nhìn hắn nói: "Sư phụ, áp lực của ta thật sự rất lớn, ngươi vẫn chưa tỉnh, ta phải kiên trì, nghĩ hết tất cả biện pháp kiên trì...... Ta là Thần Mạt Phong đại sư huynh, ta không thể ngã, không cần biết thủ đoạn ra sao, ta đều nhất định phải đứng ở chỗ này, dù cho làm tên khốn, vì lẽ đó đầu xuân sang năm, ta vẫn sẽ cùng nàng kết thành đạo lữ, sư phụ, nếu như ngươi tỉnh, sẽ chúc phúc ta sao? Đánh ta một trận cũng được, giết ta cũng tốt...... Chỉ cần ngươi tỉnh lại, thật là tốt biết bao."

Nói xong câu đó, hắn đứng dậy rời thư phòng, chậm rãi đóng cửa thư phòng, không phát ra bất kỳ thanh âm gì, như sợ quấy rối giấc ngủ của Tỉnh Cửu.

Trong sân vẫn là yên tĩnh như vậy, Tỉnh Lê hiện tại là đương triều Đại học sĩ, từ khi thê tử mấy năm trước rời đi, hắn mỗi đêm đều ngồi ở trong phòng ngây ra, đèn cũng không điểm.

Cả tòa Tỉnh phủ đều là hắc ám, chỉ có hậu viên mơ hồ có chút tia sáng, còn có chút mùi chua cực kì nhạt bay tới, lôi kéo người ta hướng tới.

Đó là mùi vị đồ chua.

Cố Thanh nhìn phía hậu viên, bỗng nhiên đối với hai người kia sinh ra ước ao rất lớn.

Hai người kia vẫn không kết hôn, chí ít không có nghi thức, nhưng cứ như vậy yên lặng trải qua hơn một trăm năm.

Đại gia tình hình tương cận, vì sao các ngươi hạnh phúc như thế?

......

......

Rời khỏi Tỉnh phủ, Cố Thanh đi tới Thái Thường Tự.

Thủy Nguyệt Am đệ tử trẻ tuổi nhìn hắn đến, đều che miệng mà cười, lần lượt hành lễ sau đó tránh đi.

"Sư phụ, giam quốc đại nhân đến rồi."

Một nha đầu nghịch ngợm hướng về phía bên trong lầu hô một tiếng, sau đó cười hì hì rời đi.

Cửa lâu mở ra, ánh đèn rọi sáng mặt Chân Đào, vẫn như cũ vẫn thanh tân như thế, vô cùng mịn màng, tuy rằng hiện tại nàng đã là Thủy Nguyệt Am sư trưởng.

Cố Thanh hai mắt hơi sáng, đi tới trước người của nàng hỏi: "Hôm nay sao rồi?"

Chân Đào những năm qua vẫn đang đào sâu nghiên cứu Thiên Nhân Thông, nỗ lực đột phá đạo quan ải nào đó.

Ở tu đạo phương diện, bọn họ có cùng chung mục tiêu cùng hứng thú, so sánh cùng nhau, trong cung nữ tử kia chỉ thích vui chơi, đối với những thứ này hoàn toàn không để tâm.

"Rất thuận." Chân Đào nhìn hắn khẽ mỉm cười, đưa tay đem cổ áo hắn chỉnh sửa một hồi, nói: "Ngươi thì sao?"

Cố Thanh nói: "Ta đã nói với bệ hạ cùng thái hậu."

Chân Đào có chút hơi ngại, nói: "Ta hỏi không phải cái này."

Cố Thanh mỉm cười nói: "Sư cô đã xuất quan, nhưng còn có chút chuyện khẩn yếu để làm, ta sẽ thúc nàng."

Chân Đào thu lại vẻ xấu hổ, chăm chú nói: "Nhất định phải trước mùa xuân sang năm."

Cố Thanh cùng nàng kết làm đạo lữ, quả thật có ý đồ muốn dùng Thủy Nguyệt Am làm ngoại viện, cũng chưa từng có ý nghĩ muốn giấu nàng, rất sớm cũng đã nói rõ ràng.

"Xin lỗi." Hắn nhìn Chân Đào chăm chú nói.

Chân Đào khẽ mỉm cười, nói: "Có thể giúp ngươi là tốt rồi."

Cố Thanh bỗng nhiên nói: "Đi dạo một chút?"

......

......

Hai người đi vào đêm tối bên trong Thái Thường Tự.

Ánh sao soi sáng hoa cỏ màu tím bên ngoài Trấn Ma Ngục, tỏa ra cảm giác yêu dị.

Bọn họ ở dưới ánh sao chậm rãi cất bước, ở hoa cỏ lưu luyến, rất là bình tĩnh yên vui.

Trên đại đạo đồng hành, trợ giúp lẫn nhau, thương nghị lẫn nhau, đây chính là đạo lữ.

Bọn họ làm sao bắt đầu, cái này cũng là một cố sự rất dài.

Đêm đó cùng tối nay ánh sao đều rất đẹp, những chuyện khác không cần nói tỉ mỉ.Hắn dắt tay nàng.

Cảm giác rất tốt.

Loại đồng hành có thể làm cho thái dương, để tinh thần nhìn thấy, thật sự rất đẹp.

Tựa như người bình thường luyến ái giống như vậy, rất ngọt.

Bọn họ cứ như vậy nắm tay, tùy ý nói chuyện.

Hắn bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện.

Nàng lúc này ở trong cung nhất định có thể đoán được hắn cùng Chân Đào đang làm gì.

Như vậy, nàng sẽ rất khó chịu đi.

Hắn cúi đầu nhìn phía bên chân cây cỏ theo gió đung đưa, trầm mặc không nói.

"Làm sao thế?" Chân Đào có chút bận tâm hỏi.

"Không có chuyện gì." Cố Thanh ngẩng đầu lên, mặt không cảm xúc nói: "Ta đang suy nghĩ Thừa Thiên Kiếm quyết ba ẩn thức cuối cùng."

Chân Đào hỏi: "Rất khó sao?"

Cố Thanh nhớ tới hai chữ cuối cùng hai chữ cuối cùng trước khi sư phụ ngã xuống từng nói, nói: "Thật khó."

......

......

Tin tức Thanh Sơn Cố Thanh cùng Thủy Nguyệt Am Chân Đào sắp kết thành đạo lữ, ở tu hành giới rất nhanh truyền ra.

Đây đương nhiên là việc vui.

Môn đăng hộ đối chỉ là một mặt, càng quan trọng chính là, tu hành giới đem đôi đạo lữ này xem thành một loại kéo dài giữa Cảnh Dương chân nhân cùng Liên Tam Nguyệt.

Thủy Nguyệt Am đương nhiên đồng ý, Thanh Sơn Tông cũng nhất định phải đồng ý.

Mặc dù một ít người lấy Phương Cảnh Thiên cầm đầu biết rõ chuyện này sẽ mang đến rất nhiều phiền phức, cũng không cách nào đưa ra bất kỳ ý kiến phản đối.

Một sáng sớm nào đó mùa xuân, Cố Thanh đi ra khỏi Tỉnh trạch, đi tới trên đường cái.

Đã qua một trăm lẻ một năm, Triều Ca thành tuyệt đại đa số người đều quên dáng vẻ của con đường này trước đây, còn tưởng rằng ngôi chùa kia vẫn luôn ở đây.

Nhìn ngôi chùa đối diện, Cố Thanh nhớ tới Cảnh Tân bây giờ bị giam ở bên trong Quả Thành Tự, tiếp theo nghĩ đến sau mười mấy ngày Thanh Sơn đại hội, không biết ý định của Đồng Nhan đến tột cùng có thể thành hay không, lại không biết Triệu Tịch Nguyệt có nguyện ý nghe hắn hay không.

Nếu như Phương Cảnh Thiên thật làm Thanh Sơn chưởng môn, cũng không ai biết sẽ mang đến ảnh hưởng thế nào.

Nghĩ những chuyện này, hắn hướng về hoàng thành phương xa đi đến, bỗng nhiên nghe một thanh âm từ phía trên truyền đến: "Rượu này không sai, có muốn thử một chút hay không?"

Cố Thanh cho rằng là Hà Triêm trở lại Triều Ca thành, ngẩng đầu nhìn lên, nhưng nhìn thấy trên lan can tửu lâu có một thiếu niên mặt mày thanh tú, thấy đã dễ thân.

Thiếu niên kia ăn mặc kiện hồng y, không biết là giặt số lần quá nhiều, hay là quá cũ kỹ, màu sắc có chút rút đi, nhưng lại có một loại mùi vị khác.

Thanh Thiên ty có mấy trăm tấm chân dung của hồng y thiếu niên này, Cố Thanh tự nhiên biết hắn là ai, trải qua thời gian rất lâu mới hơi hơi bình tĩnh chút, không muốn thông báo ai, cũng không có khởi động hoàng thành đại trận, hành lễ nói: "Bái kiến sư bá."

Âm Tam vẫy tay nói: "Đi vào trò chuyện."
Cố Thanh đi vào tửu lâu, đi tới nhã gian lầu hai, khẽ liếc đã nhìn thấy Hoàn Thiên Châu trên bàn.

Vô số đạo tia sáng từ bên trong Hoàn Thiên Châu bắn ra, ngưng tụ thành hình ảnh phảng phất chân thực, đó là hắn cùng Hồ thái hậu ở trong vườn hoa dạo bước, ở trong điện dạ thoại......

Nếu như đồng ý, Hoàn Thiên Châu còn có thể phóng ra âm thanh, tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới, chỉ có pháp bảo này có thể làm như chứng cứ. Năm đó Thanh Sơn Tông diệt Tây Hải kiếm phái vân đài, chính là dựa vào Liễu Thập Tuế đem Hoàn Thiên Châu dẫn theo đi vào, sau đó Hoàn Thiên Châu trả cho Trung Châu Phái, một lần cuối cùng xuất hiện là vấn đạo đại hội.

Cố Thanh có chút nghĩ mà sợ, nghĩ thầm nếu như hôm nay xuất hiện chính là Trung Châu Phái, vậy phải làm thế nào?

Đương nhiên, hiện tại Hoàn Thiên Châu rơi vào trong tay người nọ, chỉ sợ sẽ mang đến càng nhiều phiền phức.

Nghĩ những chuyện này, sắc mặt của hắn có chút tái nhợt, nhưng biểu hiện vẫn tính trấn định.

Âm Tam mỉm cười nói: "Nếu như tiểu hoàng đế biết được chuyện này, sẽ làm sao đối với ngươi? Trong triều đình các đại thần kia sẽ thấy thế nào? Nhất Mao Trai vốn không thích hồ yêu làm thái hậu, hiện tại bắt được chứng cứ nàng dâm loạn cung đình, ngươi cho rằng những thư sinh kia còn có thể nhịn xuống ư? Càng quan trọng chính là, Thủy Nguyệt Am nếu như biết chuyện này, tất nhiên sẽ cảm thấy ngươi đang nhục nhã các nàng, vậy kế tiếp sẽ phát sinh chuyện gì?"

Những vấn đề này chỉ có một cái đáp án.

Đó là hủy diệt.

Cố Thanh bình tĩnh hỏi: "Sư bá có ý kiến gì?"

"Thần Hoàng ý chỉ, Nhất Mao Trai cùng Quả Thành Tự sứ giả, các ngươi chuẩn bị tất cả mọi chuyện đều dừng lại, ta không hy vọng mười mấy ngày sau Thanh Sơn đại hội bị những chuyện phiền lòng này quấy rối."

Âm Tam nói: "Trước tiên đem những chuyện này làm tốt, tiếp theo ta lại để ngươi làm hai việc, Hoàn Thiên Châu sẽ cho ngươi."

Cố Thanh trầm mặc một chút, nói: "Tốt."

Nói xong câu đó, hắn liền rời khỏi tửu lâu.

Huyền Âm lão tổ đi vào trong nhà, thu cẩn thận Hoàn Thiên Châu, nói: "Bỗng nhiên gặp chuyện như vậy, lại còn bình tĩnh như vậy, tiểu tử này cảnh giới phổ thông, tâm tính lại rất đáng sợ."

Âm Tam cười nói: "Ta Thanh Sơn thu đồ đệ ánh mắt từ trước đến giờ không sai."

Huyền Âm lão tổ lắc lắc đầu, nói: "Ta lại cảm thấy hắn đã mang trong lòng tử chí, mới bình tĩnh như vậy."

Âm Tam châm chọc nói: "Hắn là chưởng môn đời kế tiếp mà Tỉnh Cửu chọn, khắp mọi mặt đều học Tỉnh Cửu, làm sao lại tự sát."

Huyền Âm lão tổ nghĩ thầm đúng là đạo lý này.

"Thực sự là phiền phức, còn không bằng trực tiếp đem hình ảnh trong hạt châu phóng đến trong thiên không, để toàn bộ đại lục đều nhìn náo nhiệt." Âm Phượng thanh âm từ trên lương trụ truyền đến.

Âm Tam cười nói: "Không, chỉ cần hắn đồng ý thay ta làm một chuyện, sẽ tiếp theo làm vô số chuyện, ta vẫn muốn biết, thuyết phục đồ đệ một người phản bội hắn đến cùng là cảm giác gì."

......

......

Đi tới trong hoàng thành, Cố Thanh rất hiếm thấy không trực tiếp đi đại điện, mà là đi toà cung điện kia, phất tay ra hiệu thái giám cùng cung nữ đều rời đi, trực tiếp đi tới trước người Hồ thái hậu, ở ánh mắt kinh ngạc của nàng cúi đầu, đem nàng ôm thật chặt vào trong lòng, thân thể áp sát vào đồng thời, sau đó bắt đầu hôn nàng thật sâu.

Tách ra, Hồ thái hậu đỏ mặt nói: "Ngươi hôm nay làm sao thế?"

Cố Thanh nhìn nàng mỉm cười nói: "Nhớ ngươi."

Sau đó hắn đi tới toà cung điện lạnh giá kia, ở trước người Nguyên Kỵ Kình khô gầy quỳ xuống, quỳ thời gian rất lâu. Tiếp theo hắn trực tiếp rời hoàng cung, đi Thái Thường Tự cùng Chân Đào gặp mặt một lần, đem mình mấy ngày nay đối với Thừa Thiên Kiếm tam ẩn thức một ít ý nghĩ toàn bộ nói cho nàng, lại ở trên trán của nàng hôn một cái.

Làm xong những chuyện này, hắn trở về Tỉnh trạch, chuyển ghế ngồi ở một bên giường, mắt nhìn ngoài cửa sổ.

Ngày hôm nay hắn không cùng sư phụ đang hôn mê nói cái gì.

Hiện tại nói cái gì nữa đều không cần thiết.

Thân bại danh liệt.

Thanh Sơn hổ thẹn.

Xin lỗi sư phụ.

Vậy nên làm sao?

Hắn chuẩn bị thiết cái cục giết chết Thái Bình chân nhân.

Mặc kệ có thể thành công hay không, kết cục của hắn đã nhất định, đó chính là tử vong.

Từ khi trên Thần Mạt Phong cùng hầu tử sửa chữa gian nhà gỗ nhỏ bắt đầu, hắn xác thực vẫn luôn học tập Tỉnh Cửu.

Lời nói của hắn không nhiều, trầm ổn gần như hờ hững.

Nhưng trên bản chất hắn không phải loại người như Tỉnh Cửu.

Hắn không sợ chết.

Đặc biệt là những năm qua.

Chết tính là gì.

Ta đã sớm muốn chết.

Loại nam nhân như ta đáng chết?

Vậy ta đi chết được rồi.

Cố Thanh nhìn ngoài cửa sổ, bình tĩnh nghĩ.

Quyển 6 - Chương 107: Mọi người đáng đánh

Đối với Đồng Nhan mà nói, nơi có thể bảo đảm an toàn cho hắn ngoại trừ Minh giới liền chỉ có Thanh Sơn ẩn phong.

Hắn đời này không muốn tới Minh giới lần nữa, như vậy cũng chỉ có thể ở tại bên trong ẩn phong.

Cuộc sống trăm năm ẩn cư, khó tránh khỏi có chút khô khan cô quạnh, cũng may đối với người tu đạo mà nói không tính việc khó, phần lớn thời gian hắn đều tu hành. Tỉnh Cửu không cho hắn kiếm phổ, vì lẽ đó hắn vẫn đang luyện Trung Châu Phái đạo pháp, thời điểm nhàn hạ sẽ cùng chính mình đánh vài ván cờ, cách mấy năm sẽ ra động phủ ở bên trong ẩn phong đi dạo, giẫm giẫm cỏ xanh như đệm, đầu ngón tay nhẹ phẩy hoa dại khắp núi, yên lặng nghe gió xuyên qua cành trúc địch kia.

Cành trúc địch kia là sự vật then chốt giúp Phương Cảnh Thiên hoa nở Thông Thiên , không biết lúc nào bị hắn đặt lại nơi này.

Loại sinh hoạt yên tĩnh này mãi đến tận mùa thu năm ngoái mới bị phá vỡ.

Đồng Nhan thu được một phong thư đến từ Triều Ca thành, biết được cục diện gian nan mà Thanh Sơn Tông, nói đúng ra là Thần Mạt Phong phải đối mặt.

Thanh Sơn Tông muốn chọn tân chưởng môn?

Nghĩ những chuyện này, hắn thu thập bàn cờ cùng quân cờ, rời động phủ, trước khi đi không quên nhấn cơ quan bằng đá, đem đèn đỏ trong vách núi đổi xanh.

Xuyên qua sương mù dày đặc, đi vào kiếm ngục, hắn ý thủ bản tâm, không để ý đến những khí tức máu tanh âm uế như biển như núi bên trong tù thất, đi qua thông đạo dài dòng, đi tới trước đạo thiên quang kia, hướng về Thi Cẩu thi lễ một cái, liền bay ra ngoài.

Thượng Đức Phong động phủ vẫn lạnh giá như vậy, tuy rằng chủ nhân của nó đã đi tới Triều Ca thành, trăm năm không về.

Đồng Nhan hướng về Ngọc Sơn sư muội mượn một chiếc nón lá đội lên đầu, liền xuống núi.

......

......

Từ Thượng Đức Phong đến Thần Mạt Phong, phải đi qua thác nước cuối tẩy kiếm khê.

Trong thác nước có rất nhiều bệ đá hình dạng thiên nhiên, là nơi thừa kiếm đại hội các phong sư trưởng cùng với tân khách xem lễ ngồi.

Rất nhiều năm trước, Đồng Nhan lần thứ nhất đến Thanh Sơn chính là tham gia thừa kiếm đại hội.

Hắn như lá rụng bay đến trên đài đá, nghĩ chuyện năm đó, xoay người hướng về bên dưới vách núi nhìn tới.

Tẩy kiếm khê dưới ánh mặt trời lấp lóe ánh sáng, càng đi càng quanh co, tựa như một cái kim tiên đã vung ra.

Mấy chục thiếu nam thiếu nữ ở bên trong suối luyện kiếm, nô đùa đùa giỡn, rất là náo nhiệt, trong hơi nước đều tràn đầy mùi vị thanh xuân.

Những người này hẳn là đệ tử mới của Thanh Sơn Tông.

Không cần nói bọn họ, ngay cả trên bờ tẩy kiếm các giáo viên Đồng Nhan không quen biết bất cứ ai.

Thời gian trăm năm qua đi, từ lâu thay đổi rất nhiều chuyện.

Nhìn hình ảnh này, Đồng Nhan hơi nhớ những suối nước bên trong Vân Mộng Sơn, chỉ là phân nhớ nhung kia đã rất nhạt.

Năm đó biết chuyện đã xảy ra bên trong Triều Ca thành, biết sự tình phát sinh ở trên người sư muội, tình cảm cuối cùng của hắn đối với Vân Mộng Sơn đều biến mất.

Lúc này đệ tử trẻ tuổi dưới núi không biết nghị luận chuyện gì, dần dần cãi vã.

"Trung Châu Phái đạo pháp vạn ngàn, nghĩ đến luôn có chỗ thích hợp."

"Ngươi không xem qua kiếm điển hay là không biết Thanh Sơn ta chư kiếm đứng đầu? Vạn Vật Nhất Kiếm! Một kiếm có thể nghĩ vạn vật vạn pháp, chúng ta thân là Thanh Sơn đệ tử, nơi nào cần đi học những cái kia!"

"Nhưng mặc dù lấy kiếm nghĩ vạn pháp, ngươi thế nào cũng phải biết vạn pháp chi tượng chứ?"

"Coi như như vậy, vì sao phải đến xem Trung Châu Phái? Trăm năm trước Trung Châu Phái có lẽ còn có chút khí tượng, hiện tại thì sao? Những đệ tử được gọi là thiên tài mất tích thì đã mất tích, chết thì đã chết, còn có ai được người nhớ tới?"

"Không sai, nghe nói khi đó có cái nhân vật gọi Lạc Hoài Nam, là Trung Châu thủ đồ, bỗng nhiên chết ở Quế Vân thành...... Rất nhiều người đều len lén nói, là bị Liễu sư thúc giết."

"Nói cẩn thận!"

"Có điều là lén lút nói một chút, nhiều năm như vậy cũng không thấy Trung Châu Phái làm sao, còn sợ bọn hắn làm gì?""Ta là nói vị tiền bối kia hiện tại là Nhất Mao Trai sư trưởng, ngươi và ta xưng hắn sư thúc không phải quá thích hợp."

"Toàn bộ tu hành giới người nào không biết hắn lúc trước là đồng nhi của chưởng môn chân nhân , ha ha ha ha, làm sao giấu giếm được người ta."

"Nói đến chưởng môn chân nhân, cũng không biết lão nhân gia người khi nào trở lại Thanh Sơn...... Nhớ năm đó Triều Ca thành chiến dịch, chưởng môn chân nhân trước tiên bại Trung Châu Phái chưởng môn lại bại tiên nhân, thực sự là làm người ngóng trông, chỉ hận sinh chậm trăm năm, vô duyên nhìn thấy hình ảnh ngày ấy."

......

......

Đồng Nhan đứng trên vách đá, nghe những thanh âm theo gió truyền đến, nghĩ thầm chưởng môn là thua ở trong tay Liên Tam Nguyệt, làm sao lại thành công lao của mình Tỉnh Cửu?

Lúc trước cố sự qua trăm năm đã trở thành truyền thuyết, tự nhiên không cách nào tuyệt đối chân thực, bởi vì mỗi người kể lại lập trường mà thay đổi dáng vẻ.

Nghĩ những Thanh Sơn đệ tử đối với Trung Châu Phái xem thường, hắn theo bản năng lắc lắc đầu, không ngờ bị vài tên tẩy kiếm các giáo viên bên suối nhìn thấy.

Một người trung niên trầm mặt nói: "Người trên vách đá kia, ngươi là ai?"

Mai Lí cùng Lâm Vô Tri mấy chục năm trước đã kết thúc giảng bài ở tẩy kiếm các, được tông môn trọng thưởng, từng người về núi tu hành, người trước hiện tại đã là Phá Hải trung cảnh, Lâm Vô Tri cũng đã Phá Hải, đã là trưởng lão.

Nói chuyện trung niên nhân kia họ Tiết, là Thích Việt Phong Vô Chương thượng cảnh kiếm tu, thúc tổ hắn là Thích Việt Phong trưởng lão, những năm trước "thân tử đạo tiêu", kiếm quy Thanh Sơn, Thanh Sơn thấy hắn nhiều năm khổ cực, liền để hắn nhận tẩy kiếm các chức vụ.

Đồng Nhan đương nhiên sẽ không đẻ ý người này, nhấc bước hướng bên kia thác nước đi đến.

Vị kiếm tu họ Tiết kia càng thêm cảnh giác, quát lên: "Đứng lại, ngươi là ngọn núi nào?"

Giọng nói vang lên, chỉ thấy kiếm quang lấp lóe, hắn liền ngăn ở trước người Đồng Nhan, còn lại tẩy kiếm các giáo viên cùng các đệ tử cũng vội vàng lại đây.

Đồng Nhan trầm mặc một chút, phát hiện mình coi như thông minh chút, cũng không có cách nào phá giải cục diện trước mắt.

Sau Tây Hải chiến dịch, hắn đã gia nhập Thanh Sơn Tông, đến nay đã vượt qua trăm năm...... Nhưng vẫn không có thân phận.

Tỉnh Cửu không cho hắn danh phận, cũng không dạy hắn kiếm pháp.

Như vậy hắn nên làm gì chứng minh thân phận của chính mình?
Đồng Nhan phất ống tay áo, đạo pháp thấu tụ mà ra, ngưng tụ thành một đạo ánh sáng màu xanh như chim, hướng về Lưỡng Vong Phong phương xa mà đi.

Nhìn hình ảnh này, kiếm tu họ Tiết sắc mặt đột nhiên trắng xám, lui về phía sau hai bước, nhấc tay ra hiệu tất cả mọi người đều lại đây, lớn tiếng quát lên: "Ngươi lại là người của Trung Châu Phái!"

Nghe lời này, tẩy kiếm các giáo viên cùng đệ tử trẻ tuổi cũng rất giật mình, nghĩ thầm người Trung Châu Phái làm sao có thể thông qua Thanh Sơn đại trận, trong lúc nhất thời không khỏi có chút mờ mịt.

May là cục diện lúng túng không kéo dài quá lâu, một đạo kiếm quang lạnh lùng nghiêm nghị rọi sáng tẩy kiếm khê, Cố Hàn từ Lưỡng Vong Phong ngự kiếm mà tới, nhìn hình ảnh trong sân, sắc mặt đột nhiên lạnh giá, quát lên: "Đều tản đi cho ta! Không cố gắng luyện kiếm ở đây làm gì!"

Sau đó hắn nhìn phía kiếm tu họ Tiết cùng với vài tên giáo viên trầm giọng nói: "Hiện tại tẩy kiếm các nhàn rỗi như thế sao?"

Hiện tại Quá Nam Sơn trở về Thiên Quang Phong tu hành, Vưu Tư Lạc mấy người cũng rời đi, chỉ có hắn còn tiếp tục tọa trấn ở Lưỡng Vong Phong, nghênh đón một đời lại một đời người mới, ở Thanh Sơn uy nghiêm rất nặng. Kiếm tu họ Tiết cùng những giáo viên kia bị hắn mắng, rất là bất an, mau để nhường ra con đường.

"Xin lỗi, sư huynh." Cố Hàn đối với Đồng Nhan trịnh trọng hành lễ.

Thanh Sơn đệ tử đã tham gia Triều Ca chiến dịch đều biết, Đồng Nhan vì tông môn lập xuống đại công, rất là kính trọng.

Càng quan trọng chính là, hắn là từ Trung Châu phái chuyển tới, là đối tượng Vân Mộng Sơn muốn giết, Thanh Sơn Tông đương nhiên muốn bảo đảm hắn không chịu đến bất cứ thương tổn gì.

Đồng Nhan khẽ mỉm cười, đáp lễ sau đó rời khỏi vách đá.

"Chuyện hôm nay ai cũng không cho phép nói ra." Cố Hàn lạnh lùng nhìn mọi người một chút, cũng ngự kiếm trở về Lưỡng Vong Phong.

Nhìn bóng lưng biến mất ở vách núi , kiếm tu họ Tiết cùng những giáo viên các đệ tử kia khiếp sợ không nói, nghĩ thầm nam nhân mang nón lá này đến tột cùng là ai?

......

......

Đi kèm một đường tiếng khỉ kêu, Đồng Nhan lên đỉnh Thần Mạt Phong.

Nguyên Khúc ngồi trên tảng đá, ôm thanh quái kiếm đang tĩnh dưỡng, nghe tiếng bước chân mở mắt ra, phát hiện là hắn, không khỏi thở phào nhẹ nhõm, nói: "Ngươi rốt cục đi ra."

Sang năm đầu xuân, sẽ tổ chức Thanh Sơn đại hội tuyển ra tân chưởng môn, Thần Mạt Phong đương nhiên không muốn tiếp thu, cũng không biết nên làm gì ứng đối, bởi vì bọn họ đều quen thuộc Cố Thanh hoặc là Đồng Nhan đến sắp xếp những việc này.

"Sách lược đơn giản nhất, dễ thành công nhất chính là toàn lực ủng hộ Thích Việt Phong." Đồng Nhan nói.

Nguyên Khúc mới vừa đem than dưới bếp lò đốt, nước trong thiết ấm còn chưa sôi, phát hiện Đồng Nhan cũng đã đưa ra quyết đoán, không khỏi có chút mờ mịt, suy nghĩ một chút lại phát hiện đây quả thật là phương pháp tốt nhất hiện tại, chỉ có đồng dạng là Thông Thiên cảnh Quảng Nguyên chân nhân có thể cùng Phương Cảnh Thiên tranh chức chưởng môn.

"Không được." Triệu Tịch Nguyệt từ trong động phủ đi ra, mặt không cảm xúc nói.

Đồng Nhan không hi vọng nàng sẽ đưa ra lý do, cũng đã sớm đoán được nàng sẽ không tiếp nhận cái sắp xếp này, nói: "Vậy sẽ phải nghĩ biện pháp khác."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Mau mau nghĩ."

Đồng Nhan liếc mắt ra hiệu cho Nguyên Khúc.

Nguyên Khúc ngây người, trở lại bên trong điện ôm ra một đống lớn hồ sơ, những cái này đều là môn quy hắn từ Thượng Đức Phong chuyển về.

Thanh Sơn môn quy thật sự rất phức tạp, Đồng Nhan cùng Nguyên Khúc nhìn một ngày một đêm, cũng không thể tìm ra thứ gì hợp dùng.

Triệu Tịch Nguyệt từ trước đến giờ không có kiên trì phương diện này, nói: "Sang năm trước mùa xuân ta trở về."

Nói xong câu đó, nàng cho gọi ra Phất Tư Kiếm, đạp kiếm mà lên, hóa thành một đạo huyết tuyến, hướng về bầu trời phương bắc mà đi.

Phất Tư Kiếm kiếm quang biến mất ở phía chân trời xa xa, Nguyên Khúc rốt cục thanh tĩnh lại, sờ sờ ngực, nhìn Đồng Nhan có chút bất an hỏi: "Nếu như sư phụ biết ngươi cùng Cố sư huynh chuẩn bị đẩy nàng làm chưởng môn...... Có thể một kiếm bổ chúng ta hay không?"

Đồng Nhan bình tĩnh nói: "Cảnh giới của ta không dễ bổ, ngươi tương đối nguy hiểm."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau