ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 606 - Chương 610

Quyển 6 - Chương 88: Uống chén trà, đến một người

Ngươi kiếp này làm việc vẫn dây dưa như cũ." Liên Tam Nguyệt nhìn Cảnh Tân bên kia một cái, nói: "Lúc đó trực tiếp giết không phải thuận tiện hay sao?"

Làm việc dây dưa là đánh giá của Thanh Sơn Tông đối với Trung Châu Phái, nhưng cũng đã từng là đánh giá của nàng đối với toàn bộ tu hành giới trên Triêu Thiên đại lục, đối với chuyện này Tỉnh Cửu cũng không tiện đánh giá.

Liên Tam Nguyệt thanh âm không lớn, nhưng tất cả mọi người trong đại điện đều chú ý nhất cử nhất động của nàng, tự nhiên nghe rõ rõ ràng ràng.

Cảnh Tân trầm mặc không nói, sắc mặt có chút tái nhợt.

"Giết hắn cũng vô dụng." Tỉnh Cửu nói: "Còn nhớ Cảnh Thục không? Hoàng tộc hậu đại như nàng lưu tán ở dân gian rất nhiều, Trung Châu Phái bất cứ lúc nào cũng có thể chọn một cái, lại giao cho Nhất Mao Trai dạy lớn, tin tưởng Bố Thu Tiêu cũng không ý kiến."

Liên Tam Nguyệt nói: "Ta nhớ tiểu cô nương kia, Cảnh gia cũng xác thực giỏi sinh."

Tỉnh Cửu nói: "Nàng đã chết rồi, ngươi có thể đừng chết."

Liên Tam Nguyệt nói: "Nếu như ta không tỉnh lại, ngươi định làm sao?"

Mãi đến tận hiện tại Thanh Sơn Tông cũng không có người nào đến, Nguyên Kỵ Kình cũng chưa từng xuất hiện, nàng biết rõ quan hệ chân thực giữa hắn cùng Nguyên Kỵ Kình, tự nhiên có thể nghĩ ra đây là ý của hắn.

Tỉnh Cửu nói: "Ta vốn nghĩ tự mình xử lý là được."

Liên Tam Nguyệt có chút khinh bỉ liếc mắt nhìn hắn, "Ngươi hiện tại yếu như thế, xử lý như thế nào?"

Tỉnh Cửu bình tĩnh nói: "Mấy trăm năm, đây là lần đầu tiên ngươi có tư cách nói ta yếu."

Liên Tam Nguyệt hơi nhíu mày, đắc ý nói: "Dù sao ngươi hiện tại yếu hơn ta."

Tỉnh Cửu cười cười, nói: "Dù yếu cũng có biện pháp xử lý."

Liên Tam Nguyệt biểu hiện kinh ngạc, nói: "Ngươi dự định dùng một chiêu kia ư? Sẽ chết rất nhiều người."

Tỉnh Cửu biểu hiện kinh ngạc, nói: "Ngươi cũng quan tâm chết nhiều người ư?"

Liên Tam Nguyệt nói: "Có thể là bị ngươi ảnh hưởng?"

Tỉnh Cửu nói: "Vậy ta cũng bị ngươi ảnh hưởng."

"Lúc này nói lời ta thích nghe, lại có ý gì?"

Liên Tam Nguyệt cười ngửa về đằng sau, hai tay chống bậc thang phía sau, nhìn phía mảnh bầu trời xanh lam, dáng vẻ rất hưởng thụ.

Tỉnh Cửu trầm mặc một chút, nói: "Cảm tạ."

Liên Tam Nguyệt vẫn như cũ nhìn bầu trời, nói: "Ta không phải tiểu nữ sinh bình thường, nhưng cũng biết miệng ngươi không ngọt, sau đó không cần cố nói những lời này, quá cứng nhắc."

Ngay thời điểm Tỉnh Cửu định cố nói thêm gì nữa, phía sau hai người bỗng nhiên truyền đến âm thanh chén trà va chạm, khanh khách khanh khách, lại có chút như hàm răng đang run, tràn ngập ý vị sợ sệt. Hai người quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Bình Vịnh Giai bưng một cái khay đi tới.

Trên khay đặt hai chén trà, chén trà là bằng sứ trắng, cũng tuyệt đối không trắng bằng mặt của hắn lúc này.

Bình Vịnh Giai lúc này thật sự rất sợ, bởi vì hắn phát hiện mình nghe được rất nhiều chuyện không nên nghe được, không biết có thể bị giết người diệt khẩu hay không. Coi như sư phụ che chở chính mình, nhưng nữ nhân này lợi hại như vậy, hơn nữa vừa mới nói, sư phụ yếu hơn so với nàng......

Nói đến sư phụ cùng nữ nhân này xác thực rất có vấn đề, chính mình đi tới gần như thế, lại cũng không phát hiện, tâm tư của các ngươi cũng chỉ ở trên người đối phương sao? Thực sự là hối hận, ta tới nơi này làm gì chứ? Vì lấy lòng sư phụ đem mạng nhỏ tặng đi, thật sự là quá mức không có lời.

Nghĩ những chuyện linh tinh này, mặt của Bình Vịnh Giai càng ngày càng trắng, thân thể run rẩy càng ngày càng lợi hại, âm thanh chén trà va chạm cùng hàm răng va chạm tựa như đan xen với nhau.

Liên Tam Nguyệt hiếu kỳ hỏi: "Kẻ ngốc này là ai?"

Tỉnh Cửu nói: "Đồ đệ của ta, quan môn."

Liên Tam Nguyệt nhìn Bình Vịnh Giai một chút, cảm thấy không có đặc biệt gì, đưa tay nắm chén trà nhấp một hớp, nói: "Vừa vặn có chút khát, cảm tạ."

Bình Vịnh Giai nghe vậy mừng như điên, nghĩ thầm xem ra hẳn là không chết rồi. Vừa lúc đó, Liên Tam Nguyệt lại liếc mắt nhìn hắn. Bình Vịnh Giai vui vẻ đột nhiên tan biến, lạnh cả người, như rơi xuống hầm băng, nghĩ thầm nhân vật bực này đại khái hỉ nộ vô thường, sẽ không đến mức bỗng nhiên ra tay đập chết chính mình chứ?

Một lát sau, Liên Tam Nguyệt lại liếc mắt nhìn hắn, Bình Vịnh Giai sợ đến hồn vía lên mây.

"Nhìn ra cái gì rồi sao?" Tỉnh Cửu hỏi.

Liên Tam Nguyệt nói: "Không có."

"Ta cũng không có." Tỉnh Cửu nói: "Vì lẽ đó có chút kỳ quái."

......

......

Đoạn tường thành phía đông nam bị nổ tung thành một lỗ thủng to, đá vụn chất thành một ngọn núi nhỏ, Khấu Thanh Đồng nằm phía trên, máu me khắp người, hai mắt vô thần nhìn bầu trời.

Cấm trận dưới tường thành bại lộ ở trước ánh mặt trời, Cố Phán cùng các quan viên thanh thiên ty cảnh giác nhìn bên ngoài. Mấy chục đạo khí lãng đang lấy tốc độ cực nhanh tới gần, phía trước nhất là ba tên Trung Châu Phái cốc chủ, đều là Luyện Hư cảnh đại cường giả, từ đó có thể biết, Trung Châu Phái tuyệt đối không muốn Khấu Thanh Đồng chết đi như thế.

Bỗng nhiên có một tiếng địch du dương vang lên, ba tên cốc chủ đứng ở phía dưới phế tích, cảnh giác nhìn phía bốn phía, nhưng không có bất cứ phát hiện gì.

Tiếng địch kia rõ ràng truyền vào trong tai mỗi người, ôn nhu rồi lại vô cùng đáng sợ, Cố Phán sắc mặt tái nhợt, nhấc tay ra hiệu các thuộc hạ chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, trong thạch bích trên đài cao ẩn giấu đi toà đại thần nỗ kia cũng đã đẩy ra, nhắm vào bên ngoài.

Tiếng địch bay trong gió giữa sáng sớm, không biết đến tột cùng bắt nguồn từ nơi nào, nhưng ở bất kỳ địa phương nào đều có thể nghe được, bao quát cả phía trên phế tích, bên tai Khấu Thanh Đồng.Bỗng nhiên, một đạo tiểu kiếm vô hình từ trong tiếng địch sinh ra, nhanh như chớp tiến vào tai trái của Khấu Thanh Đồng, sau đó từ tai phải hắn xuyên ra ngoài, phát ra một tiếng vang nhỏ.

Vài giọt máu sền sệt đến cực điểm từ trong tai Khấu Thanh Đồng chảy xuống, rơi vào đá vụn thiêu đốt thành lửa, cấp tốc chuyển thành khói xanh, cho đến hư vô.

Khấu Thanh Đồng ánh mắt ảm đạm, cả người bắt đầu lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được khô héo, cuối cùng biến thành vô số mảnh lá khô, theo gió mà lên, đồng dạng chuyển thành hư vô.

Vị cường giả này ở phía sau Vân Mộng Sơn ẩn tu ngàn năm, hôm nay vì một đạo tiên lục mà xuống núi, nhưng lại chết như vậy.

Hắn là cường giả cuối cùng của Huyết Ma Giáo, cũng là cường giả cuối cùng của niên đại trước.

Cái chết của hắn, tuyên cáo lịch sử của Huyết Ma Giáo chính thức kết thúc, có phải cũng đồng nghĩa giai đoạn ngàn năm kia chính thức cáo biệt vũ đài lịch sử?

Đạo tiểu kiếm vô hình kia sau khi giết chết Khấu Thanh Đồng, cấp tốc ở trong gió biến mất, đạo tiếng địch du dương kia cũng thuận theo đi xa.

Hết thảy mọi người nhìn thấy hình ảnh này đều khiếp sợ không nói gì.

Khấu Thanh Đồng là một trong những người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục, coi như bị Liên Tam Nguyệt đánh cho trọng thương sắp chết, nhưng làm sao sẽ bị giết chết nhẹ nhàng như vậy?

Hơn nữa ngay cả ba tên Luyện Hư cảnh đại cường giả, cũng đều không phát hiện đạo tiểu kiếm này đến!

Chủ nhân đạo tiếng địch kia cùng đạo tiểu kiếm này rốt cuộc là ai?

Ba tên Trung Châu Phái cốc chủ hướng về phương hướng tiếng địch đi xa đuổi theo, càng không xem cấm trận dưới tường thành một cái.

Cố Phán sắc mặt vẫn trắng xám như cũ, trong lòng lại thở phào nhẹ nhõm, hai tay ở trước người khẽ động, khí tức tản ra, dùng Trung Châu Phái đạo pháp vận lên gạch đá, đem cái động trên tường thành ngăn chặn, sau đó ra lệnh mau mau thi trận gia cố.

......

......

Tiếng địch bay trên không trung ở Triều Ca thành, khi thì du dương, khi thì đẹp đẽ, khi thì ung dung, khi thì đắc ý, vị trí xuất hiện cũng liên tục biến hóa, một khắc trước còn ở Thái Thường Tự, một khắc sau đã đến Bạch mã hồ, thoáng cái đi tới Mai Viên, tiếp theo lại xuất hiện bên cạnh một cái giếng ngoài hơn mười dặm, lại có chút cảm giác xuất quỷ nhập thần.

Ba tên Trung Châu Phái cốc chủ đuổi chốc lát, đã cùng Việt Thiên Môn gặp gỡ, song phương rất tự nhiên xác định người chính mình đang tìm chính là ma đầu kia, ánh mắt trở nên càng thêm nghiêm nghị. Thái Bình ma đầu vượt kiếp trùng tu, hiện tại cảnh giới vẫn còn thấp, vì sao bọn họ bốn tên Luyện Hư cảnh trưởng lão đều không thể đuổi kịp hắn? Càng không thể nói là vây giết.

Thời điểm Việt Thiên Môn bốn tên Trung Châu Phái cường giả gặp gỡ, Âm Tam đã ở trong giếng lấy một bình thủy, đi tới trong một ngôi tửu lâu. Tòa tửu lâu này cách hoàng thành không tính quá xa, cách Ứng Thiên môn cũng chỉ có mấy dặm khoảng cách, trong ngày thường hẳn là nơi các đại quan quý nhân thích đến, trang hoàng cực kỳ chú ý, ỷ lan phong cảnh vừa vặn.

Âm Tam ở trong khố phòng tìm tới thanh trà tối quý báu nhuận hào, đặt vào trong ấm, nhấc theo ấm nước, bưng chén trà đi tới lan can, hướng về ngoài tửu lâu nhìn tới.

Cái ấm nước kia hắn mới từ trong giếng lấy ra, khi hắn rót vào trong chén trà lại nóng bỏng đến cực điểm, tỏa ra khói trắng.

Chỉ dùng thời gian ngắn ngủi, mùi hương đã tỏa ra, tỏa ra trà hương nhàn nhạt.

Âm Tam nâng chung trà lên đưa tới bên môi nhẹ nhàng thổi hơi nóng, nước trà nóng bỏng trở nên lạnh rất nhiều, vừa vặn là nhiệt độ thích hợp nhất để uống.

Trà mới vào cổ họng, như tiếng địch lọt vào tai, hắn phát ra một tiếng thở dài thoả mãn, nhìn phía Ứng Thiên môn cách xa mấy dặm, hai hàng lông mày đẹp đẽ lại nhướng lên.

Ứng Thiên môn đã đã biến thành một toà phế tích, nhưng đoàn mây mù kia vẫn ở chỗ này, trong mây mù bóng người như ẩn như hiện, vẫn như cũ nhìn không rõ.
Đi kèm âm thanh lao xao, Thanh Điểu từ phương xa bay tới, đáp xuống lan can, theo tầm mắt của hắn nhìn tới, tròng mắt khẽ nhúc nhích, có vẻ cực kỳ bất an.

Thanh Điểu miệng nói tiếng người nói: "Ngươi đang làm gì?"

Nàng ở Trung Châu Phái sinh hoạt mấy vạn năm, bị Bạch chân nhân khống chế đã mấy trăm năm, biết Bạch chân nhân đáng sợ hơn so với ai khác.

Âm Tam nâng chén trà, lẳng lặng nhìn đám mây kia, không nói gì, cũng không có ý tứ thu tầm mắt lại.

Thanh Nhi quay lại hình người, nhìn hắn căng thẳng nói: "Ngươi đang gây sự với nàng sao?"

Âm Tam nói: "Là thăm dò."

Lấy tu vi cảnh giới của Bạch chân nhân, khẳng định ngay đầu tiên đã cảm nhận được tầm mắt của hắn, nhưng nàng không có để ý đến hắn.

Chuyện ra sao mới có thể để cho nàng tạm thời không để ý tới Thái Bình chân nhân?

Đó tất nhiên là chuyện so với trời còn nặng hơn, hoặc là nói là vượt qua cấp độ mọi chuyện trên Triêu Thiên đại lục.

Thanh Nhi hỏi: "Làm sao?"

Âm Tam như có điều suy nghĩ nói: "Ngày hôm nay có thể sẽ có người chết."

Thanh Nhi tức giận nói: "Dù sao cũng không phải là ngươi."

Lần này Âm Tam không như bình thường như vậy tiếp một câu đương nhiên, trầm mặc thời gian rất lâu sau, quay đầu nhìn về phương bắc hoàng thành, trong mắt xuất hiện một vệt tiếc nuối.

Năm đó hắn đã cảm thấy Liên Tam Nguyệt là người rất giống với mình, tuy rằng lý niệm trái ngược, thế nhưng bản chất tương thông, thậm chí có thể nói là người đồng đạo.

Chỉ tiếc nữ tử ưu tú như vậy, lại bị tên sư đệ đầu gỗ kia làm cho biến hóa thành bộ dáng sau này.

Hắn nâng chung trà lên uống một ngụm, cảm khái nói: "Nữ nhân a......"

Thanh Nhi hơi nhíu mày, mang theo địch ý hỏi: "Nữ nhân làm sao a?"

......

......

Trong đại điện quan viên cùng với trong thiên không các phái người tu hành dần dần tỉnh lại, tiếp nhận hiện thực.

Hiện thực này chính là Thủy Nguyệt Am Liên Tam Nguyệt chợt hiện thân nhân gian, đồng thời đại biểu Thanh Sơn xuất chiến, liên tục chiến thắng hai đại cường giả tuyệt thế của Trung Châu Phái.

Nhìn đôi nam nữ trẻ tuổi ngồi ở trên thềm đá trước điện uống trà, mọi người tâm tình có chút quái dị, nếu như Tỉnh Cửu đúng là Cảnh Dương, năm đó nếu như bọn họ kết thành đạo lữ...... Triêu Thiên đại lục còn có chuyện của người khác hay sao?

Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái năm trận chiến đấu đã kết thúc hai trường, nếu như Trung Châu Phái lại thua một trận, liền muốn dựa theo ước định lui ra Triều Ca thành, không được can thiệp vào ngôi vị hoàng đế.

Nhìn qua Trung Châu Phái thế cuộc rất nguy hiểm, đã đến biên giới vách núi, nhưng không ai cảm thấy Trung Châu Phái thật sự không còn hi vọng. Liên Tam Nguyệt mạnh nữa, liên tục chiến thắng hai đại cường giả tuyệt thế, tất nhiên cũng hao tổn rất lớn, hơn nữa ai nấy đều thấy được, nàng bị thương rất nặng. Những thương thế có ngạnh thương Khấu Thanh Đồng lưu lại, có nội thương nà nàng mạnh mẽ tăng lên cảnh giới phá tan mảnh vỡ không gian, thương thế nặng nhất đến từ Đàm chân nhân gõ vang Cảnh Vân Chung.

Thần nỗ chi mạt ngay cả quần áo nữ tu Đông Dịch Đạo đều không thể bắn thủng.

Tiếp theo Trung Châu Phái ra trận mặc kệ là Bạch chân nhân hay là Kỳ Lân, nghĩ đến đều không phải hiện tại nàng có thể tiếp được.

......

......

Đoàn mây mù kia rời khỏi phế tích Ứng Thiên môn, đi tới trong hoàng cung, rơi vào quảng trường, sau đó dần dần tản ra.

Nhìn thấy hình ảnh này, mọi người có chút lo lắng, rồi lại cảm thấy đương nhiên.

Phương xa không có vang lên Kỳ Lân ngâm xướng, Trung Châu Phái quan trọng nhất trận thứ ba, đương nhiên hẳn là để Bạch chân nhân.

Mây mù dần dần tản ra, lộ ra ra một bóng người.

Trên mặt của nàng vẫn như cũ sương mù lượn lờ, thân hình cao lớn, như một toà núi tuyết.

Hoàng cung bốn phía bỗng nhiên vang lên nhiều tiếng hô kinh ngạc.

Có người từ phía sau nàng đi ra.

Trong mây mù vẫn luôn có hai người!

Nữ tử kia lẳng lặng hướng về trên quảng trường đi tới, váy trắng lướt nhẹ.

Chính là Bạch Tảo.

Quyển 6 - Chương 89: Lương Tiêu

Bạch Tảo mang nón lá, vành nón buông lụa trắng, che đi dung nhan.

Một đạo đoạn mang màu trắng đính ở khuỷu tay của nàng, theo gió mà lên, ở phía sau nhẹ nhàng tung bay.

Xa xa nhìn, thật sự rất giống một bạch y tiên tử.

Loại khí tức nhu nhược mà bình tĩnh kia tựa như hồ nước.

Như cành liễu.

Như cành liễu phản chiếu xuống mặt hồ.

Toàn bộ tu hành giới đều biết, nàng là con gái mà vợ chồng Trung Châu Phái chưởng môn coi như trân bảo, trời sinh thông tuệ, trí mưu vô song, tu đạo thiên phú cũng cực cao. Chỉ là tiếc nuối tiên thiên không đủ, tu đạo tiền cảnh không được đặc biệt xem trọng, mãi đến tận năm ấy Mai Hội đạo chiến, nàng cùng Tỉnh Cửu bị nhốt trên cánh đồng tuyết sáu năm, chẳng biết vì sao, càng là ẩn tật diệt hết.

Sau đó tu đạo thiên phú của nàng được hoàn mỹ mà bày biện, hiện tại người trong Vân Mộng Sơn có thể cùng Thanh Sơn Tông Triệu Tịch Nguyệt, Trác Như Tuế đánh đồng, cũng chỉ có nàng cùng Đồng Nhan mà thôi. Chỉ là coi như ngươi tu đạo thiên phú cho dù tốt, vì sao lúc này lại xuất hiện ở trên quảng trường hoàng cung, hướng về đại điện đi đến?

Những người tu hành nhìn hình ảnh này bỗng nhiên nghĩ đến một khả năng, không khỏi khiếp sợ không nói gì, nghĩ thầm lẽ nào Trung Châu Phái người thứ ba ra trận sẽ là nàng?

Sao có thể có chuyện đó?

Tranh tài tầng cấp như thế, một người tu hành Nguyên Anh kỳ tham dự vào, cùng muốn chết có khác biệt gì?

Liền ngay cả Đàm chân nhân cùng Khấu Thanh Đồng đều thua dưới tay Liên Tam Nguyệt, ngươi làm sao có khả năng thắng nàng?

Coi như Liên Tam Nguyệt không ra tay nữa, lẽ nào ngươi còn có thể thắng được những cường giả khác của Thanh Sơn Tông?

......

......

Bạch Tảo chậm rãi đi tới, thần phong phất động làn váy cùng bạch đoạn.

Tỉnh Cửu biểu hiện có chút nghiêm nghị, biết nàng chính là đối thủ thứ ba của Thanh Sơn hôm nay, cũng là đối thủ mạnh nhất.

Liên Tam Nguyệt ánh mắt có chút lạnh nhạt, đối với Tỉnh Cửu nói: "Lúc trước ngươi không nên đem công pháp của ta truyền cho nàng."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ ta, vậy một trận này để ta đến đi."

Bình Vịnh Giai ở phía sau hai người lắng nghe, không khỏi không tiếng động mà hít vào một hơi khí lạnh, nghĩ thầm sư phụ ngươi kiếm tiện nghi cũng không thể quá đáng như thế chứ? Thời điểm thanh y quái nhân đến ngươi không đánh, thời điểm Đàm chân nhân đến ngươi không lên tiếng, lúc này đến một tiểu cô nương yếu đuối mong manh ngươi lại muốn đi ra, nói không chắc ta luyện mấy năm nữa cũng có thể, lại nói trên Thần Mạt Phong người nào không biết quan hệ giữa ngươi cùng tiểu cô nương kia, nàng nhẫn tâm đánh ngươi sao?

Liên Tam Nguyệt đương nhiên sẽ không đồng ý ý kiến của Tỉnh Cửu, lý do nghe lại có chút quái dị.

"Ngươi hiện tại quá yếu, coi như dùng một chiêu kia, cũng chưa chắc là đối thủ của nàng."

Bình Vịnh Giai lần thứ hai không có một tiếng động hít vào một hơi khí lạnh, học Nguyên Khúc sư huynh như vậy vò đầu không nói gì, nghĩ thầm cần phải thận trọng như thế? Hơn nữa còn lo lắng sư phụ đánh không lại nàng?

Tỉnh Cửu hiếm thấy kiên định, thậm chí có vẻ hơi chấp nhất, nói: "Đây là việc của ta."

Liên Tam Nguyệt so với hắn càng thêm kiên trì, nói: "Vậy nếu không chúng ta đánh một trận trước?"

Tỉnh Cửu không lùi một phân, nói: "Tốt."

Liên Tam Nguyệt trầm mặc một chút, nói: "Vậy được rồi, ngươi đi đi."

Tỉnh Cửu từ trên thềm đá đứng dậy, hướng trong quảng trường đi đến.

Bỗng nhiên một đạo nắng sớm thanh lệ từ trong thiên không hạ xuống, vừa vặn đem hắn bao phủ bên trong.

Tỉnh Cửu không chậm trễ chút nào giơ tay phải lên, hướng về đạo nắng sớm kia chém tới.

Phải biết thời điểm bình thường, hắn bình thường sẽ dùng Vũ Trụ Phong, hoặc là Sơ Tử Kiếm, hoặc là Phất Tư Kiếm, chỉ có ở thời khắc quan trọng nhất, mới sẽ vận dụng tay phải của chính mình.

Nói rõ hắn ngay lập tức sẽ phán đoán ra chính mình nhất định phải xuất toàn lực.

Đến tột cùng là thứ gì để hắn cấp thiết như vậy?

......

......

Rút đao đoạn thủy là việc khó, nhưng Bình Vịnh Giai làm được.

Lấy kiếm chém quang, thế gian lại không có mấy người có thể làm được.

Tỉnh Cửu hoặc là có thể, nhưng không cách nào chặt đứt đạo nắng sớm này, bởi vì đạo nắng sớm này là Liên Tam Nguyệt dùng Thiên Nhân Thông từ triều dương mượn tới.

Càng phiền toái chính là, bên trong đạo nắng sớm kia lại có vô số gợn sóng, tựa như từng cái từng cái vòng tròn nhỏ, đem kiếm ý của hắn khóa chặt bên trong.

Chỉ nghe đùng đùng mấy tiếng nhẹ vang, ngón tay Liên Tam Nguyệt xuyên qua mái tóc đen của hắn điểm ở trên vành tai khuyết tổn, đầu ngón tay tạo nên một đạo ánh sáng hình tròn.
Tỉnh Cửu bị tia sáng trói buộc, cũng không còn cách nào di động mảy may.

"Ta ngủ nhiều năm như vậy, thỉnh thoảng vẫn sẽ nằm mơ, mơ tới gian tĩnh thất trong Tam Thiên Viện, tĩnh thất có cái viên song, do đó ngộ ra một loại đạo pháp."

Liên Tam Nguyệt đi tới trước người hắn, xoay người nhìn hắn nói: "Ta nghĩ gọi là Lương Tiêu, ngươi cảm thấy thế nào?"

Ở đoạn thời gian trong Tam Thiên Viện, thật sự rất bình tĩnh mỹ hảo.

Vị Lý công tử kia thường xuyên đến đánh đàn cho ngựa, từ khúc gảy nhiều nhất chính là Lương Tiêu Dẫn.

Không biết nàng hỏi Tỉnh Cửu cảm thấy tên như thế nào, hay là loại đạo pháp này làm sao.

Tỉnh Cửu không nói lời nào, chỉ lẳng lặng mà nhìn nàng.

Liên Tam Nguyệt nhíu mày, nói: "Hết hy vọng đi, dù sao ngươi cũng sẽ không dùng một chiêu kia."

Nếu như hắn thật sự dùng một chiêu kia, như vậy kết cục không phải nàng chết, chính là hắn chết.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn nàng, nói: "Ngươi đánh không lại nàng."

Liên Tam Nguyệt mỉm cười nói: "Kiếp này ngươi mãi mãi cũng không đánh lại được ta, vì lẽ đó vẫn là ta đi đánh."

Tựa như kiếp trước, thời điểm nàng không khóc, cũng vĩnh viễn đánh không lại hắn.

Nói xong câu đó, nàng lấy xuống hoa đào bên thái dương, cắm vào trong tai của hắn, tỉ mỉ một lát, thoả mãn nói: "Thật là đẹp mắt."

Tỉnh Cửu nhớ tới Nam Vong ở trong Cảnh viên nói câu nói kia, nói: "Lúc ban đầu, không cảm thấy xa lạ sao?"

Liên Tam Nguyệt hơi ngại ngùng nói: "Ta nói chính là đóa hoa này."

Đóa hoa đào này thiếu mất một cánh, nhuộm máu, vẫn rất đẹp đẽ.

Tai của ngươi thiếu mất một đoạn, đổi mặt, cũng vẫn đẹp đẽ.

......

......

Nhìn Liên Tam Nguyệt hướng về quảng trường đi đến, Tỉnh Cửu không nói gì thêm.

Bình Vịnh Giai đi tới bên dưới thềm đá, muốn đối với hắn nói gì đó, nhìn mặt hắn theo bản năng ngừng lại.

Ánh mắt của sư phụ tại sao lại khổ sở như vậy, tựa như...... Đang cùng cái gì cáo biệt, sau đó sẽ không gặp nữa.

Bình Vịnh Giai cũng đột nhiên cảm giác thấy khổ sở, con mắt đều ướt.

Tỉnh Cửu bỗng nhiên nói: "Giúp ta."Bình Vịnh Giai nghĩ chính mình nghe lầm, mãi đến tận lần thứ hai nghe được Tỉnh Cửu lặp lại một lần hai chữ giúp ta mới tỉnh hồn lại, mau mau nói: "Giúp thế nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Triệu tập toàn bộ kiếm nguyên của ngươi, nghịch chiều kiếm ý luyện thể, đem kiếm ý bức ra cho ta."

Bình Vịnh Giai nói: "Muốn bao nhiêu?"

Tỉnh Cửu nói: "Toàn bộ."

Đối với kiếm tu mà nói, nghịch chuyển kiếm nguyên đem kiếm ý bức ra như vậy là chuyện vô cùng nguy hiểm, chớ đừng nói chi là toàn bộ kiếm ý.

Tỉnh Cửu biết Bình Vịnh Giai sẽ không sao, nhưng Bình Vịnh Giai lại không biết, nhưng hắn không chút nghĩ ngợi, bộp một tiếng ngồi xuống trên đất, nhắm mắt lại bắt đầu thôi phát kiếm ý.

......

......

Lúc Liên Tam Nguyệt đi tới trong quảng trường, Bạch Tảo còn ở phía xa.

Đám mây mù phương xa lần thứ hai tụ lại, đem Bạch chân nhân bao phủ, làm cho âm thanh của nàng cũng có thêm chút cảm giác mờ ảo: "Ngươi còn sống sót, quả thật có chút làm người bất ngờ, nhưng ngươi không thay đổi được cái gì."

Liên Tam Nguyệt mặt không cảm xúc nói: "Đàm chân nhân kỳ thực không tồi, nhưng ngươi biết tại sao ta nhìn hắn không hợp mắt sao?"

Bạch chân nhân nói: "Chúng ta thế hệ này đều biết, trong mắt của ngươi chỉ có Cảnh Dương, ngay cả Tào Viên đều không lọt vào mắt, như thế nào sẽ để ý đến người chất phác vô vị như hắn."

Liên Tam Nguyệt nói: "Không, ta nhìn hắn không hợp mắt là bởi vì hắn năm đó vì chức chưởng môn Trung Châu mà cưới người như ngươi."

Bạch chân nhân nói: "Vậy địch ý của ngươi đối với ta vì sao mà đến?"

"Đương nhiên là bởi vì nàng." Liên Tam Nguyệt giơ giơ ống tay áo.

Trên quảng trường gió càng lớn hơn, phất động đoạn mang trên khuỷu tay Bạch Tảo, cũng phất lên lụa từ nón lá buông xuống , lộ ra mặt của nàng.

Bạch Tảo nhắm mắt lại, lông mi thật dài không chớp một cái, sắc mặt hồng hào, tựa như hài tử ngủ say.

Quỷ dị chính là, nàng còn đang không ngừng cất bước về phía trước.

"Năm đó ta lần thứ nhất nhìn thấy nàng, đã cảm thấy đứa nhỏ này đáng yêu đến cực điểm."

Liên Tam Nguyệt nhìn phía Bạch chân nhân trong mây mù, biểu hiện nghiêm khắc nói: "Ngươi là mẹ ruột của nàng làm sao cũng có thể xuống tay được!"

Nàng lúc trước bảo hôm nay không muốn cùng Bạch chân nhân nói chuyện, nhưng nhìn Bạch Tảo hiện thân, thực sự áp chế không nổi tức giận trong lòng, nhất định phải giáo huấn đối phương vài câu.

Đoàn mây mù kia lui ra khỏi hoàng thành.

Bạch chân nhân không trả lời câu hỏi của nàng.

......

......

Bầu trời trong xanh bên bỗng nhiên bắt đầu mưa.

Đó là thái dương vũ.

Cũng là cảnh tượng kì dị nhất trong thiên địa dị tượng.

Vô số mây đen tự bốn phía bầu trời xông tới, trong nháy mắt che khuất ánh mặt trời, để thế gian trở nên tối tăm.

Trong tầng mây mơ hồ có thể nhìn thấy vô số đạo tia chớp chính đang tích xúc, lúc nào cũng có thể hạ xuống.

Bạch Tảo nhắm mắt lại bay đến trên không trung, đoạn mang màu trắng liên tục phấp phới, tựa như viết văn tự không người có thể nhận thức .

Cuồng phong gào thét, mưa xối xả như mũi tên, thiên địa khí tức đại loạn, phảng phất thiên kiếp đến.

Răng rắc! Răng rắc!

Vô số tiếng lôi minh nổ vang, vô số đạo chớp giật từ trời cao chém xuống, tiến vào thân thể Bạch Tảo.

Những tia chớp kia có đến từ trong mây, có đến từ lôi vực.

Có phảng phất đến từ nơi cao hơn.

Quyển 6 - Chương 90: Tiên nhân trở về

Vô số tia chớp từ trong mây đen rơi xuống, tiến vào thân thể của Bạch Tảo.

Đây là một quá trình, một quá trình giáng lâm.

Liên Tam Nguyệt có lẽ nên thử phá vỡ quá trình này, nhưng nàng không làm vậy.

Nàng chỉ lẳng lặng nhìn Bạch Tảo phía dưới tầng mây, trong mắt không có cảnh giác, không có căm ghét, chỉ có thương tiếc cùng thương yêu.

Sau khi phi thăng thất bại, nàng dùng xuân tàm hóa điệp đại pháp vượt kiếp trọng sinh, vốn cảm thấy rất cấp bách, vì lẽ đó từ sớm đã tìm kiếm truyền nhân của mình trên thế gian này. Lạc Hoài Nam, Đồng Lư, Đồng Nhan, Hà Triêm, năm ấy các đệ tử trẻ tuổi thiên tài đã từng tham gia Mai Hội, đều đã từng là đối tượng mà nàng khảo sát. Bạch Tảo càng là trọng điểm mà nàng quan sát, chỉ là lúc đó Bạch Tảo vốn dĩ tiên thiên thiếu hụt, quá mức nhu nhược, nàng cảm thấy đứa bé này không thể gánh vác được áp lực nặng nề như vậy, liền đem tầm mắt chuyển tới trên người Triệu Tịch Nguyệt, chuyên môn đi tới Mai Hội một lần.

Bất luận từ bất kỳ phương diện nào để đánh giá, Triệu Tịch Nguyệt đều rất hoàn mỹ, vấn đề là nàng lại tới Thần Mạt Phong, còn làm đệ tử tái thế của Cảnh Dương. Nghe được tin tức này, Liên Tam Nguyệt đã biết nàng sẽ không trở thành người thừa kế của mình, chớ đừng nói chi sau đó nàng biết được Tỉnh Cửu chính là Cảnh Dương, cũng từ bỏ hoàn toàn cái ý nghĩ này.

Vừa vặn khi đó Bạch Tảo từ cánh đồng tuyết trở về, ẩn tật trong cơ thể được tận trừ, ý chí mạnh mẽ dưới bề ngoài nhu nhược được biểu hiện đầy đủ, Quá Đông tự nhiên không chút do dự tuyển chọn nàng. Bạch Tảo không làm nàng thất vọng, ở thời điểm mà nàng ngủ say, cùng Đồng Nhan bố trí Tây Hải chi cục, thật sự suýt nữa giết chết được Thái Bình chân nhân.

Đúng, nàng cùng Bạch Tảo không có danh nghĩa thầy trò.

Mấy năm trước Bạch Tảo đi Thủy Nguyệt Am thăm viếng nàng, nàng vẫn đang ngủ say. Cẩn thận tính toán, các nàng chưa từng gặp mặt mấy lần. Nhưng mặc kệ là lý niệm hay là thủ đoạn hoặc là ý nghĩ, các nàng mới thật sự là sư đồ. Nàng cũng đem Bạch Tảo coi thành truyền nhân chân chính của mình.

Một tiểu cô nương đáng yêu lại hiểu chuyện như vậy, lại bởi vì mưu đồ cùng dã tâm của Trung Châu Phái, Bạch gia mà biến thành bộ dáng như quỷ như hiện tại.

Liên Tam Nguyệt làm sao có thể không đau lòng chứ?

......

......

Đi kèm tiếng sấm ầm ầm, vô số tia chớp giật tiến vào thân thể của Bạch Tảo.

Dù cho là Thông Thiên cảnh đại vật, đối mặt với loại oanh kích giống như thiên kiếp này, chỉ sợ cũng sẽ chết ngay tại chỗ.

Nhưng nàng vẫn nhắm mắt lại, vẫn ngủ rất ngon lành.

Không biết bao lâu trôi qua, tia chớp rốt cục cũng đã ngừng, tầng mây khôi phục yên tĩnh, nhìn tựa như là một cái chăn màu xám, che khuất toàn bộ bầu trời.

Nàng tỉnh lại, mở mắt ra nhìn về phía hoàng thành, Triều Ca thành thậm chí toàn bộ Triêu Thiên đại lục bên dưới.

Ánh mắt của nàng cũng không phải tuyệt đối vô tình, chỉ là tâm tình cực kỳ hờ hững, tỷ như cái vệt hoài niệm nhàn nhạt kia, chỉ cần bị gió khẽ thổi qua, sẽ biến mất không còn tăm tích.

Loại hờ hững này không phải như nước, mà tựa như là gió, có một loại cảm giác vượt qua toàn bộ thế giới ở trên cao nhìn xuống, tựa như thần linh đang quan sát nhân gian.

"Ngươi không sai, nhưng có biết vì sao đến hiện tại vẫn chưa thể phi thăng đắc đạo không?"

Nàng đứng trong thiên không, nhìn Liên Tam Nguyệt bình tĩnh nói: "Bởi vì chiến ý của ngươi quá mạnh, phải biết thiên nhân ứng tương thông, mà không phải giao chiến."

Nàng âm thanh vô cùng dễ nghe, như nước suối cũng như sáo trúc, không một chút tục khí, tựa như là tiên nhạc.

Âm thanh cảm động mà tươi đẹp như vậy, trong tai người bình thường lại trở nên giống như tiếng sấm, đáng sợ đến cực điểm.

Đám thái giám cung nữ núp sau tường cung bịt chặt lỗ tai, thoáng chốc đã té xỉu, đám thần tử trong đại điện, Thần Vệ quân bên ngoài tường thành, cũng đều cảm thấy trời đất quay cuồng, không cách nào đứng vững.

Nhất Mao Trai khổ chu lui xa khỏi hoàng thành mấy dặm, đóa liên vân ở phía nam xa xa cũng trở thành phai nhạt rất nhiều, những tông phái khác thì càng thêm nhanh chóng trốn đến xa hơn.

Chỉ là một đạo thanh âm tùy ý mà thanh nhu, đã khiến người ta không thể chịu nổi, ngay cả cường giả cấp bậc như Thiền Tử cùng Bố Thu Tiêu cũng phải kéo dài cách xa, nói rõ khí tức của nàng thực sự quá mạnh, đã mạnh đến phạm trù vượt qua nhân gian.

Mọi người nhìn bóng người như điểm đen trên không trung kia, khiếp sợ nghĩ đến một khả năng, lẽ nào đó không phải Bạch Tảo, mà là...... Tiên nhân ư?

Ngàn năm có thánh nhân xuất, đây là tục ngạn của Triêu Thiên đại lục.

Nơi này thánh nhân cũng không phải dùng để ám chỉ riêng Nhất Mao Trai, mà là chỉ những người phi thăng.

Những người tu hành phi thăng đến đại đạo kia chính là tiên nhân.

Triêu Thiên đại lục đã từng có truyền thuyết cố sự tiên nhân trở lại nhân gian, nhưng từ xưa tới nay chưa từng có ai tận mắt chứng kiến.

Nhưng nếu như chuyện này phát sinh trên người Trung Châu Phái, lại tựa hồ như rất có thể.Ngàn năm trước vị phi thăng giả kia chính là Trung Châu Phái Bạch Nhận tiên nhân, trước khi nàng rời đi, đã lưu lại mấy đạo tiên lục cho Vân Mộng Sơn. Những tiên lục kia đã từng trấn áp Minh Hoàng, giết chết Liễu Từ chân nhân, như vậy tiếp dẫn nàng trở về thì có gì kỳ quái?

Đàm chân nhân nói Liên Tam Nguyệt là người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục, nhưng nếu như Bạch Nhận tiên nhân thật sự trở về...... Coi như nàng trở về chỉ là một tia thần thức, vậy cũng không phải người trên thế giới này có khả năng chống lại, thậm chí tất cả mọi người trên thế giới này gộp lại, đều không chống đỡ được!

Một loại cảm giác kính nể cùng chấn động xuất phát từ nội tâm, để tất cả mọi người bên trong Triều Ca thành đều quỳ xuống.

Tựa như là Tuyết Cơ đi qua thông đạo sâu thẳm trong kiếm ngục, hai bên tù thất tà ma đại yêu, đều phải quỳ xuống.

Đây là cấp độ sinh mệnh không giống, đây là bắt nguồn từ sợ hãi tận sâu trong sinh mệnh, đây mới thực là nghiền ép.

Tất cả mọi người hướng về nữ tử mặc áo trắng trong thiên không quỳ lạy hành lễ, sau tường cung, trong tường thành thần nỗ đều chậm rãi cúi đầu, không dám chỉ về nàng. Triều Ca thành Bất Lão Lâm thích khách cùng Quyển Liêm Nhân ẩn giấu ở chỗ tối đang đợi mệnh lệnh, cảm nhận được uy thế trong thiên không, căn bản không dám ngẩng đầu, trực tiếp quỳ đến trên đất, cả người run rẩy.

Hồ quý phi đứng trong lối đi giữa Thiên điện cùng chính điện, ngón tay chăm chú nắm lấy then hoa trên cửa, đốt ngón tay trắng xám, sắc mặt càng thêm trắng xám, ngồi xụi lơ trên đất, trong mắt tràn đầy hoảng sợ.

A Phiêu ở trên bốn phía cột nhà trong thiên điện liên tục bay loạn, tóc mái tưa lá rụng bị mồ hôi ướt nhẹp, rối loạn lung tung, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tỏa ra tia sáng tạp sắc, biểu thị tâm tình của nàng càng thêm hỗn độn, hơn nữa vô cùng sợ hãi.

Bạch Nhận tiên nhân trở lại Triêu Thiên đại lục.

Bốn biển đều tĩnh, thiên hạ không một tiếng động, vạn dân quỳ gối.

Nhưng luôn có mấy người không quỳ.

Triều Ca thành trong một gian tửu lâu, Âm Tam giơ lên chén trà, đưa đến bên môi khẽ uống một ngụm, nhìn bạch y tiên nhân trong thiên không, hơi nhíu mày.

Thanh Nhi trốn ở phía sau hắn, chỉ dám lộ ra con mắt, nhìn bầu trời, trong mắt tràn đầy biểu hiện sợ hãi. Nàng ở Vân Mộng Sơn sinh hoạt mấy chục ngàn năm, tận mắt nhìn Bạch Nhận từ một đứa trẻ bi bô tập nói, biến thành thiên tài thiên phú khiếp sợ khắp nơi, cuối cùng trở thành thiên kiêu đại lục, sau đó phi thăng thành tiên...... Nàng rõ ràng sự mạnh mẽ cùng đáng sợ của Bạch Nhận hơn so với ai khác, chớ đừng nói chi là hiện tại Bạch Nhận đã phi thăng thành tiên, so với năm đó không biết mạnh mẽ hơn bao nhiêu lần, ngàn lần hay là vạn lần?

Nàng chú ý tới Âm Tam thật sự không có bất kỳ sợ hãi, hơn nữa không phải giả, không hiểu hô: "Đó là tiên nhân! Thật sự tiên nhân!"

Âm Tam nâng chén chỉ về nữ tử mặc áo trắng trong thiên không, hờ hững nói: "Tiên nhân...... Đi ra ngoài mới gọi là tiên nhân, hiện tại đều trở về, còn tiên nhân cái gì chứ?"

......

......

Bình Vịnh Giai cũng không quỳ xuống, bởi vì hắn căn bản không biết chuyện gì xảy ra, không phải vậy hắn rất có thể quá mức chấn động, đến một câu thô tục cùng tiên nhân có quan hệ cũng không chừng, phương diện này hắn bị Trác Như Tuế cùng Nguyên Khúc ảnh hưởng khá lớn.

Hắn nhắm mắt lại, khoanh chân ngồi trên thềm đá, liều mạng mà nghịch vận kiếm nguyên, đem mỗi một đạo kiếm ý bên trong thân thể đều bức ra ngoài.
Gió nhẹ thổi áo của hắn, mang theo những kiếm ý vô hình nhưng thực chất, như tơ liễu hướng về đạo nắng sớm kia bay đi.

Tỉnh Cửu đứng ở bên trong cột nắng sớm, tự nhiên cũng không quỳ.

Hắn lẳng lặng nhìn nữ tử mặc áo trắng trên không, nhìn vào mắt của nàng, tựa hồ muốn xem đến nơi sâu xa nhất.

Vô số đạo kiếm ý nhỏ bé rồi lại tinh khiết đến cực điểm, từ ngoài nắng sớm bay tới, sau đó trong nháy mắt bị những vòng sáng hình tròn kia nuốt chửng, Liên Tam Nguyệt Lương Tiêu đạo pháp quả nhiên lợi hại, nhưng vẫn như cũ không ngăn cản được toàn bộ, luôn có hai, ba đạo kiếm ý trở thành cá lọt lưới, bởi vì số lượng kiếm ý thực sự là quá nhiều.

Nắng sớm đã bị đứt đoạn hai, ba tia.

Nếu như toàn bộ đứt rời, Tỉnh Cửu sẽ thoát vây, đến thời điểm đó, hắn sẽ thử xem xem, có thể giết chết cái tiên nhân kia hay không.

Hắn chưa từng thấy Bạch Nhận, sau khi phi thăng gặp gỡ là bị đánh lén, nhưng hắn biết tiên nhân mạnh bao nhiêu. Kiếp trước hắn phi thăng có lẽ cũng có lực đánh một trận, hiện tại Triêu Thiên đại lục không có ai là đối thủ của nàng, dù cho giáng lâm nhân gian chỉ là một tia tiên thức, hoặc là nói một phân thân.

Hơn nữa coi như hắn có thể giết chết cái phân thân này của Bạch Nhận, lúc này Bạch Tảo bị nàng phụ thân cũng tất nhiên sẽ cùng chết đi. Nhưng nếu như có cơ hội, hắn vẫn sẽ thử giết chết đối phương, đây không phải dũng cảm không sợ, cũng không phải lãnh khốc vô tình, chỉ là chuyện phải làm, không phải vậy hôm nay tất cả mọi người bọn họ đều sẽ chết.

......

......

Liên Tam Nguyệt đương nhiên không quỳ, lẳng lặng nhìn Bạch Tảo trên không trung, trong ánh mắt đã không có thương tiếc, chỉ còn dư lại bình tĩnh tuyệt đối, tựa như âm thanh của nàng vậy.

"Là đúng hay sai, đánh xong rồi nói."

Nói xong câu đó, nàng từ trên quảng trường bay lên, phá không mà đi, quần áo lướt nhẹ, mấy tức đã tiến vào trong bầu trời màu xám.

Ở trong nháy mắt nàng biến mất ở trong bầu trời, Bạch Nhận tiên nhân cũng biến mất, đi hướng về càng chỗ cao.

Liên Tam Nguyệt cùng Bạch Nhận tiên nhân cách khoảng cách mấy chục dặm, đối diện mà đứng.

Nơi này là hư cảnh, không gió cũng không thanh, bởi vì không có không khí.

Các nàng ở đây đối chiến, tạo thành gợn sóng sẽ nhỏ rất nhiều, Triêu Thiên đại lục chịu đến thương tổn cũng sẽ giảm bớt rất nhiều.

......

......

Trong âm u cái thông đạo kia rất nhanh đã một lần nữa bị lấp kín, mọi người cũng không còn cách nào nhìn thấy những hình ảnh kia, coi như có chút tu hành cường giả có thể đi về hư cảnh quan chiến, nhưng ai dám đi?

Vô số người từ sau tường cung, từ bên trong các toà điện, từ trong thuyền đi ra, ngước đầu nhìn về phía bầu trời, tựa như một đám ngỗng đang chờ được cho ăn.

Tầng mây bỗng nhiên được rọi sáng, tia sáng đến từ chỗ càng cao, nhưng không ai biết nơi đó đang phát sinh cái gì.

Bỗng nhiên, trong tầng mây sinh ra một đường cực nhỏ, sau đó đột nhiên gãy vỡ.

Một bóng người như lưu tinh cao tốc rớt xuống, chính là Liên Tam Nguyệt.

Trong thiên không tràn đầy âm thanh ầm ầm, đó là vật thể cao tốc va chạm không khí sinh ra âm thanh.

Mọi người hoảng sợ tránh né ra xa.

Hoàng thành đại trận một lần nữa khởi động dễ dàng mà bị xuyên thủng.

Viên lưu tinh kia rơi vào trên quảng trường.

Trên tảng đá cứng rắn xuất hiện vô số đạo vết rách, tựa như là mạng nhện.

Liên Tam Nguyệt ngã vào trung tâm mạng nhện, không có động tĩnh.

Quyển 6 - Chương 91: Chiến ngươi cái tiên nhân

Bên trong Thanh Sơn ẩn phong.

Triệu Tịch Nguyệt khoanh chân ngồi trên giường, nhắm mắt lại điều tức.

Trác Như Tuế ngồi dưới đất, dựa vào cạnh giường đá, nhắm mắt mà ngủ.

Cố Thanh cùng Nguyên Khúc đứng bên cạnh cửa đá động phủ đang nghiên cứu gì đó, bọn họ bị giam vào ẩn phong đã rất nhiều ngày, vẫn không từ bỏ hi vọng.

Đồng Nhan ngồi ở bên cạnh bàn cờ, nhìn những quân cờ rải rác kia đến xuất thần, không biết đang suy nghĩ gì.

Cửa đá chậm rãi mở ra.

Triệu Tịch Nguyệt mở mắt ra, nhưng không ra tay hoặc là thử rời đi nữa.

Ngoài cửa đá là một mảnh màu đen u hàn đến cực điểm, đó là thân thể giống như núi của Thi Cẩu.

Bỗng nhiên, nàng ôm ngực mình, trong mắt xuất hiện một vệt biểu hiện kinh dị.

Một đạo kiếm quang màu đỏ chiếu sáng động phủ, Phất Tư Kiếm từ trong thân thể nàng lao ra, xuyên qua bàn tay của nàng, hóa thành một đạo hồng tuyến, chui ra khỏi khe cửa đá, hướng về phía chân trời mà đi, tốc độ nhanh đến mức khó có thể tưởng tượng.

Cùng lúc đó, trong động phủ vang lên một trận tiếng xé rách, đó là âm thanh vải thô bị xé nát, Vũ Trụ Phong phá vải mà ra, đồng dạng hướng về phía chân trời mà đi, Cố Thanh đuổi hai bước, nhưng làm sao có thể đuổi theo?

Không ai dám rời khỏi động phủ, bởi vì Thi Cẩu ngay ở bên ngoài.

Vừa lúc đó, Đồng Nhan từ bên cạnh bàn đứng dậy, đi tới lối ra động phủ, cách khe cửa càng ngày càng hẹp kia, nhìn phía thân thể khổng lồ như một mảnh bóng đêm kia, nói: "Ta có một cố sự."

Trác Như Tuế mở mắt ra, phờ phạc nói: "Nó có thể không có rượu."

......

......

Triều Ca hoàng thành hoàn toàn tĩnh mịch.

Vô số tầm mắt rơi vào trên người Liên Tam Nguyệt, tràn đầy lo lắng cùng khiếp sợ.

Đây chính là kết cục của việc cùng tiên nhân chiến đấu ư?

Dù cho nàng như Đàm chân nhân nói là người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục, vẫn như cũ là vừa đối mặt đã bị đánh chết hay sao?

Vừa lúc đó, trên quảng trường tĩnh lặng bỗng nhiên vang lên một đạo âm thanh có chút kỳ quái, tựa như là cam giá miễn cưỡng bị bẻ gẫy, vừa giống như có người dùng bổng cốt đập nát một tảng đá cứng rắn.

Liên Tam Nguyệt dùng hai tay chống đất, từ từ đứng lên, hoạt động tay cùng cổ một chút, những âm thanh kia chính là đến từ trong thân thể của nàng.

Nàng đi hai bước, có chút lảo đảo, nhìn tựa như uống quá nhiều rượu.

Trên thực tế, nàng đang thích ứng với thân thể.

Nàng xoa xoa cổ, ngẩng đầu nhìn phía mây đen trong thiên không.

Trong hoàng cung vang lên một tràng thốt lên.

Mọi người không phải khiếp sợ cho là nàng nhanh như vậy đã thất bại, bởi vì đây là chuyện tất nhiên, đối thủ của nàng là vị tiên nhân.

Mọi người giật mình chính là, nàng không chết, còn có thể đứng lên đến, thậm chí...... Còn có thể tái chiến!

Liên Tam Nguyệt lần thứ hai bay khỏi mặt đất!

Tầm mắt của mọi người tùy theo mà đi, càng ngày càng cao, cho đến khi nhìn thấy nàng biến mất ở trong tầng mây, sau đó tất cả một lần nữa hồi phục bình tĩnh.

......

......

Thời gian chầm chậm trôi qua, nhìn như rất lâu, kỳ thực vẫn như cũ chỉ mấy tức thời gian.

Tầng mây lần thứ hai sinh ra một sợi dây nhỏ, viên lưu tinh kia lần thứ hai hiện ra ở bầu trời, Liên Tam Nguyệt lần thứ hai bị đánh rơi xuống đất.

Ầm một tiếng nổ vang, trên quảng trường hoàng cung lần nữa xuất hiện một mảnh mạng nhện.
Mọi người tâm tình phức tạp nhìn nàng giữa trung tâm mạng nhện.

Một lát sau, Liên Tam Nguyệt lần nữa đứng lên, xoa xoa cổ, liếc nhìn bầu trời xám xịt, lau máu trên khóe môi, lần nữa bay lên.

......

......

Không bao lâu sau, nàng lại rơi xuống.

Trên quảng trường xuất hiện mảnh mạng nhện thứ ba.

Lần này nàng dùng thời gian lâu hơn một chút mới đứng dậy được, quần áo đã bị máu làm ướt nhẹp, sắc mặt có chút tái nhợt, nhưng trong mắt vẫn không có sợ hãi.

Nàng nhìn bầu trời xám xịt, mặt không cảm xúc nói một câu thô tục, sau đó lại bay lên.

......

......

Bay lên, sau đó rơi xuống.

Lại bay lên, lại rơi.

Quá trình như vậy không biết kéo dài bao nhiêu lần.

Hoàng thành tĩnh mịch không hề có một tiếng động.

Chỉ có nàng mỗi lần rơi xuống phá vỡ không khí phát ra tiếng sấm cùng với va chạm với mặt đất thì phát sinh nổ vang.

Đại địa không ngừng mà chấn động.

Mạng nhện từ từ tăng lên, dần dần nối liền thành một vùng.

Nhìn những hình ảnh này, trong lòng mọi người dâng lên vô hạn kính nể.

Thế gian có ai dám hướng về tiên nhân ra tay? Lại có ai có thể ở trước mặt tiên nhân sống đến hiện tại, hơn nữa còn chưa thất bại?

Đối thủ của nàng dù sao cũng là tiên nhân, dù sẽ không thể thành công, chung quy vẫn vô cùng đáng nể.

Rất nhiều người đã chú ý tới nàng mỗi lần đứng lên cần thời gian càng ngày càng nhiều, nhưng không chú ý tới nàng mỗi lần ở bên trong hư cảnh dừng lại thời gian cũng từ từ tăng cường.Tầng mây lần nữa phá tan, lưu tinh lần nữa rọi sáng Triều Ca thành, đại địa lần nữa chấn động, nàng lần nữa nằm ở giữa một mảnh mạng nhện.

Nàng nhắm mắt lại nằm trên đất, sắc mặt tái nhợt, thời gian rất lâu đều không đi lên.

Lần này, nàng rốt cục không chịu được nữa hay sao?

Tầm mắt mọi người rơi vào giữa quảng trường, rơi vào trên người Liên Tam Nguyệt, tràn ngập căng thẳng cùng lo lắng.

Thời gian chầm chậm trôi qua, qua rất lâu, nàng vẫn không đứng lên đuiwhc.

Không biết từ chỗ nào đó truyền ra một tiếng gọi: "Tiền bối, xin đứng lên đi!"

Liên Tam Nguyệt vẫn không đứng lên.

Thời gian tiếp tục hướng phía trước, lại không biết cần một khoảng cách dài bao nhiêu, ngay lúc rất nhiều người đều sinh ra tuyệt vọng, nàng từ từ mở mắt ra.

Nàng nhìn bầu trời xám xịt, vẫn không hề sợ hãi, chỉ là có chút uể oải.

Nàng dùng nắm đấm chống đỡ thân thể uể oải, từ từ đứng lên, quay đầu nhổ ra một ngụm nước bọt.

Phi!

Ngụm nước bọt kia mang theo máu rơi vào bên trong một vết nứt, như tảng đá đâm vào, sau đó bắt đầu thiêu đốt.

Liên Tam Nguyệt lần nữa hướng về bầu trời bay đi, tay áo cùng không khí ma sát, mang theo đốm lửa diễm lệ, lại như là lưu tinh đi ngược chiều.

Mọi người nhìn hình ảnh này, chấn động không nói gì, nàng bị tiên nhân đánh rơi xuống bụi trần nhiều như vậy, lại còn không chết, chiến ý vẫn mạnh như thế, sao có thể có chuyện đó!

......

......

Bên trên hư cảnh.

Bạch Nhận đứng trong thiên không bên ngoài hơn mười dặm, cả người lượn lờ kim quang, toả ra khí tức cực kỳ thần thánh.

Liên Tam Nguyệt phá mây mà ra, tay phải nắm lấy một đạo nắng sớm, đem số lượng thiên địa nguyên khí khó có thể tưởng tượng ngưng tụ thành một đạo phi mâu như ẩn như hiện, hướng về bên kia quăng tới.

Lặng yên không một tiếng động, nhanh như chớp, đạo thiên địa nguyên khí mâu kia mắt thấy xuyên qua thân thể Bạch Nhận, nhưng không thể mang cho nàng bất cứ thương tổn nào.

Bạch Nhận lẳng lặng nhìn nàng, ở trong thần thức nói: "Không ngờ đạo tiên lục mà ta lưu lại đã bị ngươi dùng."

Đúng, Liên Tam Nguyệt có thể kiên trì thời gian dài như vậy ở trong cuộc chiến này, không phải bởi vì cảnh giới của nàng đã đạt đến đẳng cấp cùng tiên nhân tương đồng, mà là bởi vì trong thân thể của nàng có tiên khí gần như vô cùng vô tận.

Bạch Nhận trước lúc phi thăng lưu lại cho Vân Mộng Sơn ba chủ ba phó sáu đạo tiên lục, trong đó phục ma tiên lục dùng ở bên trong chiến dịch tiêu diệt Minh Hoàng, trường sinh tiên lục bị Trung Châu Phái dùng để làm phần thưởng trong vấn đạo đại hội, bị Tỉnh Cửu đoạt được.

Trung Châu Phái không ngờ tới chính là, Tỉnh Cửu lại luyện hóa được đạo tiên thức bên trong tiên lục, sau đó đem toàn bộ hết thảy tiên khí rót vào trong cơ thể Liên Tam Nguyệt.

Liên Tam Nguyệt ở Thủy Nguyệt Am ngủ say nhiều năm, cuối cùng đem những tiên khí kia chuyển thành chân nguyên của mình, chữa khỏi thương thế, thực lực càng hơn năm đó.

"Ta dùng một đạo tiên lục, ngươi cũng dùng một đạo tiên lục, trong cơ thể mỗi người số lượng tiên khí tương đương, vì lẽ đó ngươi muốn đánh chết ta, chuyện không dễ dàng như vậy."

Nàng nhìn Bạch Nhận phương xa, chậm rãi mở hai tay ra, nắng sớm soi sáng trên người nàng, phấp phới tóc đen cuối cùng tỏa ra làn gió nhẹ màu vàng.

Những thứ kia đều là tiên khí.

Đây mới là trạng thái mạnh nhất của nàng.

Đàm chân nhân đương nhiên muốn chịu thua, bởi vì hiện tại Liên Tam Nguyệt chính là tiên tử nhân gian chân chính, hắn cùng Khấu Thanh Đồng mạnh hơn nữa, lại làm sao là đối thủ của nàng?

"Tiếp tục."

Liên Tam Nguyệt biến thành một đạo kim tuyến thẳng tắp, nhắm thẳng vào Bạch Nhận đứng phía xa.

Quyển 6 - Chương 92: Một sợi dây đàn

Vô số tiếng sấm từ phía sau tầng mây vang vọng, rõ ràng truyền tới trong tai mỗi người dưới mặt đất.

Bản thân tầng mây không có bất kỳ biến hóa nào, vẫn như cũ như một chiếc chăn màu xám, che khuất toàn bộ bầu trời, khiến mọi người không cách nào nhìn thấy trường chiến đấu không thuộc về cấp độ nhân gian kia.

Bỗng nhiên, phía dưới tầng mây sinh ra một đoàn nhô lên, sau đó dần dần xoay tròn, biến thành hình dạng lốc xoáy, từ từ hướng về mặt đất tới gần.

Trong tiếng gió gào thét, Liên Tam Nguyệt từ trong đám mây kia bắn ra ngoài, lấy tốc độ thật nhanh đập về phía hoàng cung đại điện.

Ngay ở thời điểm nàng sắp rơi xuống đỉnh đại điện, hiểm lại càng hiểm ngừng lại, đứng phía trên nóc nhà.

Biển mây tiếp tục quay cuồng, sau đó tách ra một con đường.

Bạch Nhận váy trắng phấp phới, không có nửa điểm bụi trần, càng không có vết máu, cùng Liên Tam Nguyệt máu me khắp người hình thành chênh lệch rất rõ ràng.

"Trong thân thể của ngươi tuy rằng có một phần tiên khí của ta, nhưng ngươi không có tiên thức, làm sao có thể chiến thắng ta chứ?" Nàng nhìn Liên Tam Nguyệt bình tĩnh nói.

Tiên thức chính là ý thức, chỉ có điều tiên nhân sau khi phi thăng từ lâu đã vượt qua phạm trù của Triêu Thiên đại lục, đứng bên trên tầng thứ cao hơn, nhận thức đối với thế giới hạ tầng tự nhiên càng thêm hoàn chỉnh, hơn nữa có thể nhìn thấy hết thảy tiểu tiết.

Nếu như nói Triêu Thiên đại lục là một ngọn núi, phi thăng giả đi tới trong thiên không sẽ có thể nhìn thấy đường viền cùng ngoại hình của ngọn núi này, còn có thể nhìn thấy hết thảy tiểu tiết trong núi, tỷ như những động phủ, những cây cối cùng với những thứ càng nhỏ bé hơn.

Người tu hành như Liên Tam Nguyệt như vậy, dù cho mạnh mẽ thế nào, chung quy vẫn ở trong núi này, rất khó biết ngọn núi này dáng vẻ ra sao, có lúc cũng rất khó biết ngay ở cách đó không xa, có một toà động phủ không ai biết.

Bạch Nhận tiên nhân nhìn ngọn núi này, đã biết nàng ở nơi nào trong núi.

Nàng ở trong núi, nhưng không cách nào chuẩn xác phán đoán ra Bạch Nhận ở nơi nào trên trời, thậm chí ngay cả xa gần đều không thể xác nhận.

Loại ý thức cấp độ chênh lệch này, sẽ mang đến khác biệt rất lớn .

Ngày hôm nay trong cuộc chiến này, Liên Tam Nguyệt trước sau không cách nào chân chính đánh trúng Bạch Nhận tiên nhân, chỉ có thể một lần lại một lần bị đối phương từ bầu trời đánh xuống trần gian, chính là bởi vì đối phương ở lĩnh vực này nắm giữ ưu thế nghiền ép, nếu như không phải có tiên khí cuồn cuộn không dứt liên tục chữa trị thân thể, nàng lúc này cũng sớm đã chết rồi.

Mặc dù nàng hiện tại còn sống sót, còn có thể chiến đấu, thương thế trong thân thể lúc nào cũng có thể phát tác, nếu như tùy ý để cục diện như thế tiếp tục kéo dài, cuối cùng cũng có một khắc nàng sẽ chết đi, mà chết cuối cùng chính là thất bại.

Liên Tam Nguyệt tóc đen lướt nhẹ, biểu hiện hờ hững, mang theo tiên khí màu vàng óng từ trong thân thể dâng lên mà ra.

Nhìn hình ảnh này, bất kể là Bạch chân nhân, Bố Thu Tiêu hay là những người tu hành khác đều cảm thấy bất ngờ cùng chấn động rất lớn.

Vì sao trong thân thể của nàng lại có nhiều tiên khí như thế?

Liên Tam Nguyệt từ trên đỉnh cung điện biến mất, đi tới trước người Bạch Nhận.

Cùng nàng mà đến, còn có vô số đạo nắng sớm.

Xem ra, nàng muốn dùng phương pháp lúc trước đối phó với Đàm chân nhân cùng Tỉnh Cửu, lấy Thiên Nhân Thông thủ đoạn, khống chế sự di động của Bạch Nhận , sau đó sẽ tiến hành công kích cực kỳ khủng bố.

Coi như không gian trên quảng trường hoàng cung vỡ tan, vẫn như cũ không cách nào ngăn cản Bạch Nhận, bởi vì nàng là tiên nhân chân chính, nàng có thể nhìn thấy vô số con đường mà người trong núi không nhìn thấy .

Đoạn mang ở trong gió lướt nhẹ, sau một khắc đã biến mất không thấy.

Bạch Nhận xuất hiện ở phía sau của Liên Tam Nguyệt, nhẹ nhàng điểm một chút hướng về nàng.

Đầu ngón tay mỏng manh của nàng toả ra ánh sáng chói lọi, phảng phất một viên minh châu, bên trong ẩn chứa tiên khí cực kỳ khủng bố.

Nhưng Liên Tam Nguyệt phảng phất đoán được nàng sẽ xuất hiện ở phía sau, tóc đen lại phiêu, cả người đã xoay người lại, đối mặt với Bạch Nhận.
Bạch Nhận khẽ đưa ngón tay về phía trước, bộp một tiếng nhẹ vang lên, chuẩn xác điểm vào mi tâm của Liên Tam Nguyệt .

Rầm rầm rầm rầm! Vô số tiếng sấm ở trên quảng trường vang lên!

Đám thái giám cùng các đại thần ngất đi bị chấn động tỉnh lại, biểu hiện ngơ ngẩn, không biết đã xảy ra chuyện gì lúc trước.

Vô số đạo sóng khí hướng về bốn phía dâng trào mà đi, như mấy vạn thớt chiến mã, thanh thế kinh người, hoàng thành đại trận chạm vào liền tan nát, hai bên tường cung đã rách nát trong nháy mắt liền sụp đổ!

Liên Tam Nguyệt rơi trên mặt đất, không ngã xuống đất, vẫn như cũ duy trì tư thế đứng thẳng.

Mạng nhện đầy đất rốt cục nối liền thành một mảnh.

Đi kèm tiếng nham thạch ma sát cực kỳ chói tai cùng tiếng vật nặng đè ép, bụi mù văng ra tứ phía, toàn bộ quảng trường hoàng cung chỉnh tề trầm xuống một thước!

Càng làm cho người ta không tưởng tượng nổi chính là, Bạch Nhận tiên nhân cũng từ không trung rơi xuống, vẫn như cũ đứng trước người Liên Tam Nguyệt, đầu ngón tay vẫn như cũ điểm ở mi tâm của nàng.

Một giọt máu tươi đỏ sẫm từ mi tâm dần dần tràn ra, phảng phất một cái nốt ruồi chu sa.

Liên Tam Nguyệt nhìn chằm chằm vào mắt Bạch Nhận nói: "Hoan nghênh ngươi đến trong núi."

Nói xong câu đó, giọt máu tươi kia bỗng nhiên rực rỡ quang minh, tiên khí bốc hơi mà ra, đem hai người các nàng bao phủ ở bên trong.

Nàng đem toàn bộ tiên khí bên trong thân thể ép ra ngoài!

Những tiên khí kia thông qua ngón tay của Bạch Nhận, không ngừng mà hướng về trong thân thể của nàng công tới.

Bạch Nhận ánh mắt hơi kinh ngạc, có chút không hiểu tại sao nàng muốn làm như thế.

Chỉ trong nháy mắt cực kỳ ngắn ngủi, Bạch Nhận đã hiểu rõ ràng, đang muốn thu hồi ngón tay, lại phát hiện mình đã không cách nào làm được. Tiên khí trong thân thể này cùng tiên khí trong thân thể Liên Tam Nguyệt vốn dĩ đồng nguyên đồng loại, thậm chí chính là đến từ cùng một người, thiên nhiên thân cận, một khi tương phùng, căn bản không muốn tách ra, chỉ muốn lần nữa kết thành một thể.

Bạch Nhận hướng về phía sau tung bay, muốn cho đầu ngón tay rời khỏi mi tâm của Liên Tam Nguyệt, nhưng chỉ kéo thành một sợi dây thật dài, vẫn như cũ không cách nào chân chính chia lìa.
Một sợi dây kia tự kim tự ngọc, cực kỳ sánh mịn, hơn nữa cứng cỏi vô song, là do tiên khí tinh hoa nhất ngưng tụ mà thành.

"Cẩm sắt vô đoan ngũ thập huyền...... Ta không biết gảy, ta chỉ cần một sợi dây đàn là được rồi."

Liên Tam Nguyệt không biết đánh đàn, năm đó dùng tên giả Quá Đông tham gia Mai Hội, kỳ thực gảy chính là một sợi dây đàn.

Nàng dĩ nhiên là dùng Thanh Dung Phong Vô Đoan kiếm pháp đem tiên khí phóng thích ra ngoài, đương nhiên là nàng cũng từng tu qua kiếm pháp.

Trước lúc tiên khí trong cơ thể nàng biến mất toàn bộ, đầu ngón tay của Bạch Nhận sẽ khó lòng rời đi.

Bạch Nhận mặt không cảm xúc nhìn nàng.

"Chiêu này kêu là hoa trong gương, trăng trong nước."

Liên Tam Nguyệt nói xong câu đó, cả người trở nên hư huyễn, một chưởng vỗ về phía Bạch Nhận.

Không biết hoa trong gương, trăng trong nước là nói thân pháp, hay là nói một chưởng này.

Một chưởng này nhìn qua thật sự rất tầm thường, như gió nhẹ phất cành liễu, cùng những nắm đấm ban đầu nàng đánh vào trên người Khấu Thanh Đồng căn bản không có cách nào để đánh đồng.

Trung Châu Phái luyện hóa tiên lục nhiều năm, Bạch Nhận chiếm cứ thân thể Bạch Tảo trải qua cải tạo thời gian rất lâu, tựa như Liên Tam Nguyệt thân thể như thế, gần như không một hạt bụi, rất khó bị thương, huống chi là một chưởng hời hợt như vậy?

Biểu hiện của Liên Tam Nguyệt lúc này, tựa như một chưởng này cực kỳ thanh đạm, ôn hòa, rồi lại cực kỳ chăm chú.

Bộp một tiếng nhẹ vang.

Bàn tay rơi vào ngực.

Cơ thể Bạch Tảo hơi chấn động.

Sợi tóc lướt nhẹ.

Đoạn mang lướt nhẹ.

Tay áo lướt nhẹ.

Hết thảy sự vật bay lên, đều sinh ra vài sợi thanh quang.

Thanh quang kia rời khỏi thân thể Bạch Tảo, hướng về phía sau càng xa hơn bay đi, dần dần ngưng tụ thành một cái hình người.

Người kia bỗng nhiên kim quang mãnh liệt, tiên khí lượn lờ, chính là phân thân của Bạch Nhận tiên nhân!

Trong hoàng cung vang lên nhiều tiếng hô kinh ngạc.

Mọi người kinh hãi đến cực điểm.

Liên Tam Nguyệt lại dùng một chưởng đơn giản như vậy, liền đem Bạch Nhận tiên nhân giáng lâm từ trong thân thể Bạch Tảo đánh văng ra ngoài!

Nàng làm thế nào làm được!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau