ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 586 - Chương 590

Quyển 6 - Chương 68: Kiếm pháp tự nhiên

Năm đó trong lần Thanh Sơn thử kiếm đại hội kia, Cố Hàn đã từng nỗ lực dùng tỏa thanh thu khóa chặt Tỉnh Cửu Vũ Trụ Phong, chỉ là không thành công mà thôi.

Tên nữ đệ tử Thanh Dung Phong này lẽ nào cũng biết tỏa thanh thu?

Vô số tầm mắt rơi vào trên người Mai Lí, Mai Lí bình tĩnh nói: "Đây là võng kiếm thuật của Thanh Dung Phong ta."

Đúng, rất nhiều người đã phát hiện, ngón tay Bình Vịnh Giai tỏa ra kiếm ý phi thường mềm nhẹ, tựa như là từng đạo từng đạo kiếm huyền vô hình, lấy một phương pháp cực kỳ phiền phức bện lại cùng nhau, giống như là một chiếc võng.

Mặc kệ phi kiếm của Phương Tinh Ngoại là một cành mai khúc chiết tiến lên, hay là cái gì khác, rơi vào trong tấm lưới kia, tựa như côn trùng rơi vào trong mạng nhện, làm sao còn có thể bay ra?

Thời điểm mọi người nghị luận, Phương Tinh Ngoại cũng cảm giác được phi kiếm truyền về cảm giác dính dấp như đầm lầy, sinh ra bất an mãnh liệt, biết nhất định phải lập tức đoạt lại quyền khống chế.

Hắn không còn kịp phẫn nộ với thủ đoạn cố ý làm bộ đáng thương của vị sư muội này, kiếm nguyên vận nhanh, muốn đoạt lại phi kiếm, đồng thời trong tay phải hai ngón tay chập lại, bấm một cái kiếm quyết, chuẩn bị tiếp theo sử dụng sát chiêu uy lực lớn nhất bên trong Thất Mai kiếm quyết!

Bình Vịnh Giai lúc này phát hiện mình lại thật sự nắm lấy phi kiếm của đối phương, chính đang cao hứng, bỗng nhiên cảm giác được từ trong phi kiếm truyền đến một đạo cự lực, hơn nữa đạo phi kiếm kia run rẩy kịch liệt, mơ hồ tỏa ra một đạo sát ý.

Hắn ngây người, sau đó không kinh sợ mà còn lấy làm mừng, nghĩ thầm ta quen làm chuyện này a!

Thời điểm ở Thần Mạt Phong, hắn không có cách nào luyện kiếm, rất tẻ nhạt, Nguyên Khúc sư huynh khi đó cũng không có kiếm, không những không có đồng tình với hắn, trái lại thường thường châm chọc hắn, ở trước mặt hắn triển khai Thất Mai kiếm quyết chọc hắn...... Chiêu kiếm này hắn chưa thấy đến một trăm lần, nhưng đã thấy mấy chục lần.

Vấn đề là, giải quyết chiêu kiếm cực kỳ sát ý này thế nào?

Trong lúc Bình Vịnh Giai còn đang suy nghĩchuyện này, hai tay đã theo bản năng chuyển động.

Ngón tay của hắn ở trong sương mù gảy thật nhanh, nhìn như hoảng loạn mà không có bất kỳ quy luật, kì thực chính liên tục sử dụng hơn mười chiêu Vô Đoan kiếm pháp!

Đùng đùng đùng đùng đùng đùng! Một trận tiếng va chạm dày đặc lanh lảnh, đạo phi kiếm đang nỗ lực thoát ly khống chế kia, bị ngón tay của Bình Vịnh Giai liên tục bắn trúng!

Tựa như là chuồn chuồn trong mưa bão, mỗi lần muốn bay lên, lại bị một hạt mưa cực kỳ khổng lồ đập trúng, căn bản không có cách rời đi, cuối cùng chỉ có thể chán nản mệt mỏi ngã xuống, đôi cánh trong suốt cùng thân mình khinh bạc, cứ như vậy ở trong mưa bão tan vỡ, biến thành mảnh vỡ......

Đạo phi kiếm kia dĩ nhiên thật sự vỡ thành mấy chục đoạn như vậy, tựa như bị người dùng kìm cắt ra lá sắt, hướng về phía dưới cột đá tung bay.

Phi kiếm của Phương Tinh Ngoại bị hủy, kiếm hoàn chịu phản phệ, phun ra một ngụm máu tươi, ngã về đằng sau, tùy theo rơi xuống.

Một luồng kiếm quang lướt lên, tiếp lấy hắn.

Những mảnh vỡ phi kiếm kia lại không người đi quản, rơi xuống đất, phát sinh đùng đùng đùng một trận tiếng vang.

Tất cả mọi người đều kinh ngạc đến ngây người, ngay cả Mai Lí cũng là như thế, nàng ngẩng đầu nhìn thân ảnh thon gầy trên trụ đá, khắp khuôn mặt là biểu hiện bất ngờ, ngươi thắng được Phương Tinh Ngoại là chuyện dĩ nhiên, nhưng làm sao ngươi biết Thanh Dung Phong Vô Đoan kiếm pháp?

Các nữ đệ tử Thanh Dung Phong cũng rất giật mình, vội vàng thăm hỏi Mai Lí xem người này là ai, nhưng Mai Lí lại không nói gì.

Có mấy người cảm thấy hình ảnh trước mắt có chút quen mắt, sau đó mới nhớ ra, rất nhiều năm trước Tỉnh Cửu cũng dùng hai tay của mình bẻ gẫy kiếm của Quá Nam Sơn.

Ngay lúc đó Quá Nam Sơn so với Phương Tinh Ngoại mạnh hơn nhiều, nhưng tay Tỉnh Cửu lúc đó cũng chảy chút máu, làm sao có thể tùy ý hờ hững như nữ đệ tử Thanh Dung Phong này.

Có người theo bản năng nhìn Quá Nam Sơn một cái.

Quá Nam Sơn đang nhìn tên Thanh Dung Phong đệ tử mang nón lá kia, cảm thấy có chút quái lạ. Đương nhiên, đệ tử cảnh giới như hắn tự nhiên cùng các sư trưởng như thế, có thể nhìn ra Thanh Dung Phong đệ tử kia dùng xác thực thật là Vô Đoan kiếm pháp chính tông nhất, hơn nữa học vô cùng tốt, trình độ cực cao, không phải mấy chục năm khổ công không thể nào đạt tới.

Lẽ nào tên Thanh Dung Phong đệ tử này là đệ tử mà Nam Vong sư cô lén lút thu?

Quá Nam Sơn thanh thanh nói: "Vị sư muội này, xin mời xuống đây đi."

Bình Vịnh Giai còn chìm đắm trong ngơ ngẩn cùng vui sướng vì lần đầu tiên kiếm tranh thắng lợi, kinh ngạc mà nhìn hai tay của mình, nghĩ thầm kiếm đạo pháp môn của sư cô lại mạnh đến như thế sao?

Hắn lúc này nghĩ tới sư cô tự nhiên không phải Nam Vong, mà là Triệu Tịch Nguyệt.

Năm ấy lúc còn ăn lẩu, Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế thảo luận vài câu kiếm ý nhập thể pháp môn, vừa vặn để hắn nghe được, vì lẽ đó hắn mới ở trên kiếm phong ngủ đến mấy năm......

Bình Vịnh Giai bỗng nhiên sinh ra dũng khí cùng tự tin khó có thể tưởng tượng, chỉ vào Giản Như Vân đứng bên kia nói: "Không, ta muốn khiêu chiến ngươi!"Kiếm lâm bốn phía oanh một hồi loạn lên, không phải bởi vì hắn có dũng khí khiêu chiến một trong những người mạnh nhất của Lưỡng Vong Phong là Giản Như Vân, mà là giọng nói của hắn rõ ràng là nam tử!

Thanh Dung Phong lần trước xuất hiện nam đệ tử là khi nào?

Một tên trưởng lão Tích Lai Phong trầm giọng quát lên: "Lấy nón lá của ngươi xuống, bộc lộ thân phận!"

Bình Vịnh Giai tự nhiên không thèm để ý, lấy xuống nón lá, lộ ra gương mặt của mình.

Đối với tuyệt đại đa số Thanh Sơn đệ tử mà nói, khuôn mặt này rất xa lạ, nhưng có mấy người ấn tượng đối với khuôn mặt này lại cực sâu.

Lâm Vô Tri nhìn Mai Lí một cái, Mai Lí bình tĩnh không nói gì, hắn liền biết nàng đã sớm biết được người kia là Bình Vịnh Giai, không khỏi khẽ mỉm cười.

Có mấy người từng ở đỉnh Thiên Quang Phong nhìn thấy Bình Vịnh Giai, không khỏi khiếp sợ không nói gì.

Tên Tích Lai Phong trưởng lão kia sắc mặt âm trầm quát lên: "Thật là to gan, lại dám giả mạo Thanh Dung Phong đệ tử!"

Bình Vịnh Giai vô tội nói: "Ta cũng chưa từng thừa nhận ta là người của Thanh Dung Phong."

Lâm Vô Tri thấy Mai Lí không nói lời nào, nụ cười càng tăng lên, hỏi: "Như vậy ngươi rốt cuộc là người nào?"

"Thần Mạt Phong đệ tử Bình Vịnh Giai."

Tầm mắt của hắn lướt qua các phong sư trưởng cùng Thanh Sơn đệ tử, cuối cùng rơi vào trên mặt Giản Như Vân, nói: "Gia sư Tỉnh Cửu."

......

......

Nghe được Bình Vịnh Giai, bốn phía kiếm lâm trở nên yên tĩnh dị thường, không hề có một chút thanh âm.

Rất nhiều Thanh Sơn đệ tử lúc này mới nhớ ra, Thần Mạt Phong tựa hồ có cái đệ tử rất không đáng chú ý, hắn lại không đi Vân Tập trấn, mà vẫn ở lại bên trong Thanh Sơn sao?

Vị Tích Lai Phong trưởng lão kia còn chưa kịp nói gì, Vân Hành Phong Thời Minh Hiên trưởng lão âm thanh âm trầm đã vang lên: "Ở bên trong Thanh Sơn, không cho phép bất cứ ai nhắc đến tên cái kiếm yêu kia! Ngươi cũng không có tư cách tham gia thử kiếm đại hội!"

Thời Minh Hiên là thụ nghiệp ân sư của Giản Như Vân, hắn tuy rằng tin tưởng Giản Như Vân nhất định so với Bình Vịnh Giai vào Thanh Sơn thời gian không lâu mạnh hơn, nhưng...... Bình Vịnh Giai rõ ràng có chút quái lạ, hơn nữa dù sao cũng là đệ tử quan môn của Tỉnh Cửu, vì lẽ đó hắn muốn ngăn cản trận kiếm tranh này.Bình Vịnh Giai không thèm để ý tới người này, chỉ là nhìn chằm chằm vào Giản Như Vân.

Kỳ thực rất nhiều người đều hiểu được, sau khi Bình Vịnh Giai nói ra bốn chữ gia sư Tỉnh Cửu, trận kiếm tranh này đã khó lòng tránh khỏi.

Giản Như Vân biểu hiện bất biến, triệu hồi phi kiếm bước lên, mấy tức sau đã đến trong thiên không, tay áo theo gió phiêu diêu, tựa như một con chim lớn.

"Coi như ngươi học được Thanh Dung Phong Vô Đoan kiếm pháp, cũng không phải đối thủ của ta, bởi vì ngươi căn bản không nhìn thấy kiếm của ta."

Giản Như Vân nhìn Bình Vịnh Giai mặt không cảm xúc nói, tựa như nhìn một kẻ đã chết.

Vân Hành Phong dùng chính là Thương Điểu kiếm pháp, chú ý chính là thương điểu tại thiên, vân ảnh tương ánh, kiếm pháp linh động đến cực điểm, rất có huyền môn đạo pháp, thậm chí là ý vị của Trung Châu Phái thiên địa độn pháp.

Nếu như Bình Vịnh Giai không thể nắm giữ quỹ tích chân thực phi kiếm của hắn, lại làm sao có thể nắm giữ phi kiếm của hắn như lúc trước chiến thắng Phương Tinh Ngoại?

Giản Như Vân vung nhẹ ống tay áo.

Một đạo phi kiếm từ trong tay áo bay ra.

Động tác của hắn nhìn như tùy ý, nhưng đạo phi kiếm kia trong nháy mắt đi tới trước người Bình Vịnh Giai, so với phi kiếm của Phương Tinh Ngoại lúc trước không biết nhanh hơn bao nhiêu lần!

"Quá nhanh!"

Lúc trong đầu Bình Vịnh Giai dâng lên cái ý niệm này, kỳ thực phi kiếm của Giản Như Vân vẫn chưa từ trong tay áo bay ra ngoài.

Nói cho đúng, khi đó bả vai Giản Như Vân vừa mới mới vừa nhúc nhích một chút, hắn đã tự nhiên sinh ra loại khái niệm kiếm của đối phương quá nhanh.

Phi kiếm nhanh như vậy, hắn không có tự tin có thể dùng Vô Đoan kiếm pháp giữ lấy đối phương, như vậy chỉ còn dư lại hai lựa chọn hoặc là dùng phi kiếm ngăn cản, hoặc là tránh né.

Bởi vì hắn không có kiếm...... Vì lẽ đó kỳ thực chỉ có một lựa chọn.

Vấn đề ở chỗ, phi kiếm của đối phương nhanh như vậy, hắn dựa vào thân pháp né tránh làm sao có khả năng tới kịp?

Ngay thời điểm Bình Vịnh Giai nghĩ vấn đề này, thân thể của hắn đã sớm làm ra phản ứng, giơ lên chân phải nặng nề đạp vào mặt ngoài trụ đá!

Khách lạt một tiếng, đỉnh trụ đá xuất hiện một lỗ thủng, đá vụn rì rào rơi xuống, dựa vào lực phản chấn mạnh mẽ, hắn người hướng về trong thiên không bay đi, trong nháy mắt đã biến mất không còn tăm tích.

Không ai chú ý tới, trước khi hắn biến mất, có mấy chục đạo kiếm quang cực kì nhạt từ cổ áo của hắn, ống tay áo của hắn, đáy giày của hắn, sợi tóc của hắn nhẹ nhàng đi ra.

Giản Như Vân hơi run run, cho rằng Bình Vịnh Giai dùng chính là kiếm độn thuật, nhíu mày lạnh giọng nói: "Muốn chết!"

Mặc kệ kiếm độn thuật tuyệt diệu làm sao, thế nào có thể tránh né được mắt của thương điểu, càng quan trọng chính là, nơi nào khả năng nhanh hơn so với phi kiếm thật sự?

Giản Như Vân ống tay áo hơi cuộn, đạo phi kiếm kia tùy theo phá không mà quay về, hắn đạp trên phi kiếm, hướng về phía trên bầu trời đuổi theo, kiếm quang nhất thời đại thịnh!

Sương mù bao phủ bãi đá, nhưng không che được đạo kiếm quang kia, gây ra một tràng thốt lên của Thanh Sơn đệ tử.

Đây không phải ngự kiếm(驭剑), mà là chân chính ngự kiếm (御剑).

Chỉ có kiếm tu nắm giữ kiếm đạo chân nghĩa, mới có thể thông qua thủ đoạn ngự kiếm, đem uy lực của Thương Diểu kiếm pháp phát huy đến lớn nhất.

Ai cũng không ngờ tới, Giản Như Vân ẩn mình mấy năm, dĩ nhiên đã đem kiếm đạo tu vi tăng lên tới trình độ như thế này!

Thương Điểu kiếm pháp chú ý một kích xong đi, xuất kiếm phải giết, lấy thực lực của Giản Như Vân lúc này biểu hiện, Bình Vịnh Giai chỉ sợ phải bị trọng thương, thậm chí bị trực tiếp giết chết!

Rất nhiều người đều nghĩ tới loại khả năng này, Quá Nam Sơn phi thường lo lắng, muốn lên tiếng ngăn cản trận kiếm tranh này, lại phát hiện mặc kệ là Thượng Đức Phong Trì Yến trưởng lão, hay là Thời Minh Hiên trưởng lão đều không nói gì, cũng không nhúc nhích, nhìn chằm chằm mặt sau tầng mây trên không, biểu hiện ngưng trọng dị thường.

Quyển 6 - Chương 69: Mời xem vô hình kiếm thể

Sương mù dần dày đặc, Thanh Sơn đệ tử bình thường đã không nhìn thấy hình ảnh trên không, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy đạo kiếm quang kia đang không ngừng hướng lên trên!

Bỗng nhiên một trận kiếm ngân cực kỳ dày đặc vang lên trên không, lúc truyền tới mặt đất thì đã cực kỳ nhẹ nhàng, tựa như một trận mưa xuân ôn nhu.

Mọi người đều cho rằng là Giản Như Vân nhìn thấu kiếm độn thuật của Bình Vịnh Giai, đang hướng về hắn khởi xướng công kích liên miên không dứt.

Nghe những tiếng kiếm ngân dày đặc, mọi người rất khiếp sợ, nghĩ thầm ở trong thời gian ngắn như vậy lại xuất nhiều kiếm như vậy, Giản Như Vân cảnh giới đến tột cùng cao đến trình độ nào?

Mây mù bỗng nhiên tản ra chút, lộ ra một con đường, Bình Vịnh Giai từ trời cao hạ xuống, vừa vặn rơi vào trên trụ đá trước kia.

Hắn rơi xuống quá mạnh, hai chân căn bản là không có cách đứng vững, đầu gối trái mềm nhũn quỳ xuống, nặng nề nện trên trụ đá.

Chỉ nghe tiếng khách lạt nổi lên, trụ đá vốn có thiếu hụt rơi xuống càng nhiều đá vụn, càng lay động lên, vô cùng có khả năng sụp đổ.

Nhìn hình ảnh này, Thanh Sơn đệ tử lại là một tràng thốt lên.

Lôi Nhất Kinh cùng Yêu Tùng Sam đám người kích động nghĩ, không hổ là đệ tử quan môn của sư thúc tổ, như vậy cũng chưa chết.

Chỉ là Giản Như Vân thì sao? Vì sao hắn vẫn không hiện thân? Phải biết Bình Vịnh Giai rõ ràng đã không còn sức tái chiến, hắn không cần giết chết đối phương, đã có thể đạt được thắng lợi, lẽ nào không cam tâm?

Ngay ở thời điểm mọi người nghĩ những chuyện này, mây mù lần thứ hai mở ra một con đường, một bóng đen từ bên trong trời cao rơi xuống!

Quá Nam Sơn biểu hiện khẽ biến, quát lên: "Cứu người!"

Không đợi hắn nói chuyện, Vân Hành Phong trưởng lão Thời Minh Hiên đã bay khỏi đài cao, lấy tốc độ nhanh vô cùng đi đến bên dưới trụ đá, hiểm lại càng hiểm tiếp được Giản Như Vân.

Chỉ thấy Giản Như Vân đã hôn mê, trên người đâu đâu cũng có vết kiếm, máu tươi đang không ngừng tràn ra, rõ ràng là bị thương rất nặng.

Tất cả mọi người xôn xao, tầm mắt mọi người đều nhìn phía Bình Vịnh Giai vẫn như cũ quỳ gối trên đỉnh trụ đá, khiếp sợ nghĩ, lẽ nào trên không trung trường đối kiếm kia chính là người này thắng?

Ngay cả Mai Lí cùng Lâm Vô Tri đều lộ ra biểu hiện khó mà tin nổi.

Phải biết Giản Như Vân là cường giả chân chính của Lưỡng Vong Phong, coi như cùng Quá Nam Sơn so sánh, cũng kém không được bao nhiêu, làm sao có khả năng thua dưới tay một đệ tử nhập môn mới chừng mười năm?

Bình Vịnh Giai khó nhọc đứng lên, còn chưa kịp nói gì, chính là một ngụm máu tươi phun ra, lại đưa tới nhiều tiếng kinh hô.

Có điều tất cả mọi người cũng nhìn ra được, thương thế của hắn so với Giản Như Vân nhẹ hơn rất nhiều.

Có gió nhẹ từ đỉnh Thiên Quang Phong thổi tới, phất động biển mây cùng với tay áo của hắn, lúc này rất nhiều người chú ý tới, có mấy chục đạo kiếm quang đang theo gió nhẹ thu vào trong thân thể của hắn.

Đây là kiếm pháp gì? Rất nhiều Thanh Sơn đệ tử mờ mịt nghĩ.

Các phong các trưởng lão đã từng tham dự lần Thanh Sơn thử kiếm năm đó biểu hiện khác nhau, có nghiêm nghị đến cực điểm, có đầy mặt vui mừng.

Bình Vịnh Giai giơ ống tay áo lau máu trên mặt, liếc nhìn Giản Như Vân hôn mê, sau đó nhìn phía đài cao của Tích Lai Phong, nhìn Thông Thiên cảnh đại vật lông mày bạc phấp phới, bình tĩnh mà tràn ngập khiêu khích hỏi: "Đây chính là tiên thiên vô hình kiếm thể, các ngươi nhìn hiểu sao?"

......

......

Giản Như Vân đánh trọng thương Lôi Nhất Kinh, đã từng nói một câu nói lẽ nào các ngươi vẫn cho rằng thế gian có tiên thiên vô hình kiếm thể hay sao?

Đám người cho rằng Tỉnh Cửu là kiếm yêu đều nghĩ như vậy, Tỉnh Cửu có thể làm được những chuyện khó có thể tưởng tượng kia, chỉ có điều bởi vì hắn là một thanh kiếm mà thôi.

Ai có thể nghĩ tới, không bao lâu sau, Bình Vịnh Giai đã trọng thương Giản Như Vân, hơn nữa dựa theo lời giải thích của hắn, hắn dùng chính là vô hình kiếm thể!

Ngay cả hắn đều học được vô hình kiếm thể, dựa vào cái gì nói sư phụ của hắn Tỉnh Cửu lại không?

Lẽ nào các ngươi muốn nói Bình Vịnh Giai cũng là kiếm yêu?
Nhưng thế gian chỉ có một cái Vạn Vật Nhất Kiếm.

Trên núi truyền đến tiếng quát của Thời Minh Hiên: "Bắt cái yêu nhân này!"

Giản Như Vân bị thương nặng, hơn nữa rõ ràng có chút kinh mạch đã bị chém đứt, còn có thể tu hành hay không đều phải xem xét, hắn là sư phụ của Giản Như Vân, phẫn nộ tới cực điểm, đương nhiên hận không thể tại chỗ đem Bình Vịnh Giai giết chết.

Nhưng đáp lại vị Vân Hành Phong trưởng lão này chính là hoàn toàn yên tĩnh.

Không có ai tiếp hắn, càng không có người dựa theo yêu cầu của hắn đem Bình Vịnh Giai bắt lại, thậm chí không có ai liếc hắn một cái.

Thiên Quang Phong không khí lúc này cực kỳ quái dị.

Tầm mắt mọi người đều rơi vào trên đài cao trong vách núi.

Cũng chính là nơi mà Bình Vịnh Giai nói câu nói kia nhìn tới.

Phương Cảnh Thiên an vị ở nơi đó.

Quảng Nguyên chân nhân, Trì Yến cùng Mặc Trì đám người, cũng đều lẳng lặng mà nhìn hắn.

Ngươi nói Tỉnh Cửu là kiếm yêu, như vậy hôm nay phát sinh tất cả những chuyện này nên giải thích thế nào đây?

......

......

Mai Lí mang theo Bình Vịnh Giai đi tới Vân Tập trấn, không có vội vã đi Cảnh viên, mà là mang theo hắn ở trong trấn đi dạo một chút.

"Có phát hiện vấn đề gì hay không?" Nàng nghẹ giọng hỏi.

Bình Vịnh Giai nhìn những người bên trong tửu lâu, trong quán trà, khẽ cau mày nói: "Thật nhiều người tu hành."

Mai Lí mỉm cười nói: "Bọn họ đều muốn đến gặp Cảnh Dương chân nhân, tuy rằng bị đuổi một lần, nhưng ai sẽ thật sự hết hy vọng chứ? Người tu hành năm tháng rất dài, mấy chục năm chỉ là chuyện bình thường, có thể bọn họ còn tưởng rằng đây là thử thách chân nhân đối với mình."

Bình Vịnh Giai nói: "Ta biết ngài là khuyên ta suy nghĩ kỹ càng, yên tâm đi, ta sẽ không làm xằng bậy."Kỳ thực trong lòng hắn nghĩ tới là, Phương Cảnh Thiên cũng đã Thông Thiên, coi như hắn không cho Thần Mạt Phong một lời giải thích, chính mình có thể làm gì hắn bây giờ?

Hắn bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, hỏi: "Sư thúc, tại sao ngài kiên định cho rằng sư phụ ta chính là Cảnh Dương chân nhân như vậy?"

Mai Lí ở tẩy kiếm các dạy học mấy chục năm, Thanh Sơn đệ tử đều quen thuộc xưng nàng là Mai Lí sư thúc, ngược lại không chuẩn xác là thứ tự.

Nghe vấn đề của Bình Vịnh Giai, nàng khẽ mỉm cười, không có giải thích.

Năm ấy sau chưởng môn đại điển, Nam Vong biến mất thời gian một ngày, sau khi trở lại bắt đầu uống rượu, say khướt đến nay, nàng nơi nào không nghĩ tới xảy ra chuyện gì.

Người biết Nam Vong yêu thích Cảnh Dương chân nhân không nhiều, nàng vừa vặn là một cái.

Rời Vân Tập trấn, đi tới trước mảnh sương mù dày đặc kia, Mai Lí nói: "Những năm qua, sư phụ ngươi cùng bọn họ đều ở nơi này."

Nói xong câu đó, nàng liền đạp kiếm rời đi.

Nàng tin tưởng trong Cảnh viên ở chính là Cảnh Dương chân nhân, nhưng bởi vì Nam Vong duyên cớ cũng không tiện ở lại chỗ này, càng không tiện đi vào.

Bình Vịnh Giai hướng đạo kiếm quang hướng về Thanh Sơn quần phong mà đi chăm chú hành lễ, biểu hiện rất nghiêm túc.

Chờ hắn ngồi thẳng lên, nhất thời biến thành người khác, hướng về mảnh sương mù dày đặc kia vọt tới, vô cùng phấn khởi hô: "Sư phụ! Sư cô! Các sư huynh! Ta đến rồi!"

Vân Tập trấn đám người tu hành kia đã sớm chú ý tới động tĩnh của hắn cùng Mai Lí, liên tục nhìn chằm chằm vào bên này, nhìn hắn hướng về trong sương phóng đi, không khỏi lộ ra cười khẩy, nghĩ thầm là kẻ ngốc nơi nào đến, không phải muốn chết sao? Nhưng sau một khắc, bọn họ khóe môi cười khẩy đã cứng lại rồi, bởi vì người đó thật sự lao vào trong sương!

......

......

Bình Vịnh Giai căn bản không biết mảnh sương mù kia là tòa trận pháp, coi như biết hắn cũng sẽ không lưu ý, sư phụ biết mình đến rồi, chẳng lẽ còn sẽ đem mình ngăn ở bên ngoài?

Mang ý nghĩ này, hắn vọt thẳng vào trong sương, sau đó trở về trước cửa Cảnh viên.

Nhìn mảnh đình viện trước mắt rất lớn, hắn ngây người, sửa sang quần áo một hồi, chạy bộ đến trên thềm đá, đẩy ra phiến cửa viện đóng chặt, đi vào đình viện...... Nhưng không nhìn thấy một người.

Dưới hoa thụ không có ai, bên dòng suối không có ai, dưới vũ lang cũng không có ai.

Bình Vịnh Giai sắc mặt có chút tái nhợt, dùng tốc độ nhanh nhất đem Cảnh viên tìm mấy lần, phát hiện nơi này không chỉ không có ai cũng không có mèo, cũng không nghe được âm thanh của Hàn Thiền.

Hắn nhìn đình viện không người, trong lòng sinh ra rất nhiều hối hận, giơ tay phải lên nhẹ nhàng nhéo mặt của mình một hồi, nói: "Ngươi thật là một kẻ ngốc! Ngày đó nhẫn nại nghe người khác nói mấy câu, chẳng phải sẽ biết sư phụ bọn họ đã rời Thanh Sơn ư? Làm sao đến mức ngươi ở lại trong núi? Hoặc là ngươi cùng Cố Thanh sư huynh học nhiều một ít tiếng hầu tử cũng tốt!"

Sau một khắc hắn nghĩ tới sư phụ đã từng giao phó không Phá Hải không thể rời núi, tâm tình hơi hơi tốt hơn một chút, sờ sờ gò má có chút đau, nói tiếp: "Có điều sư phụ không tới đón ngươi, ngươi cũng không có cách nào ra Thanh Sơn ư? Ngươi hiện tại dựa vào bản lĩnh của mình xuống núi, đây là chuyện tốt, hơn nữa, ngươi biểu hiện rất tốt a!"

Nghĩ chính mình ở Thanh Sơn thử kiếm thắng Tích Lai Phong gì gì đó còn có Giản Như Vân, trên mặt của hắn lộ ra cười khúc khích, rốt cục có tâm tình thưởng thức phong cảnh trong Cảnh viên.

Hoa thụ không người chăm sóc, vẫn như cũ gọn gành mà không hỗn độn, suối nước không người đến xem, cá chép tự tại bơi lội.

Nghĩ Cố Thanh sư huynh bọn họ mấy năm qua xem chính là hoa thụ cùng suối nước, Bình Vịnh Giai nụ cười trên mặt càng ngốc hơn.

Tiếp theo hắn chú ý tới dưới vũ lang trên sàn nhà có sáu cái dấu cực kì nhạt, đoán được hẳn là chân ghế trúc mài ra, con ngươi hơi xoay một cái, cẩn thận từng li từng tí một ngồi lên, hơi di chuyển cái mông, lộ ra nụ cười đắc ý.

Thiên quang dời đi, hình ảnh trong Cảnh viên cũng thuận theo thay đổi, nụ cười trên mặt hắn cũng dần dần biến mất, chỉ còn lại khổ sở.

Các ngươi rốt cuộc đã đi nơi nào cơ chứ?

Quyển 6 - Chương 70: Đám người biến mất

Bình Vịnh Giai không dừng lại ở Cảnh viên quá lâu.

Hắn lấy danh nghĩa tham gia Mai Hội để rời khỏi Thanh Sơn, như vậy Mai Hội cần phải tham gia, hơn nữa nhà của sư phụ không phải tại Triều Ca thành hay sao? Nghĩ những chuyện này, hắn rời khỏi mảnh sương mù dày đặc kia, trở lại trên Vân Tập trấn, ở dưới ánh mắt khiếp sợ, hâm mộ của đám người tu hành kia, tìm ra một gian cửa hàng cũng không đáng chú ý.

Thời điểm ở Thần Mạt Phong, Cố Thanh giao phó rất nhiều chuyện đối với Nguyên Khúc cùng Bình Vịnh Giai, tỷ như tình thế tu hành giới, Thần Mạt Phong địch cùng hữu, đương nhiên cũng bao quát một ít tin tức trọng yếu dưới góc nhìn của hắn, tỷ như gian cửa hàng này là của Cố gia, có chuyện có thể giao cho bọn họ làm.

"Ta là Bình Vịnh Giai." Hắn nhìn ông chủ cửa hàng kia nói: "Không biết ngươi có nghe nói tới ta hay không?"

Nguyên Khúc cùng hắn có thể không nhớ được chuyện Cố Thanh giao phó, nhưng mỗi người trong Cố gia từ trên xuống dưới, tuyệt đối sẽ đem tên, tướng mạo, tập tính của tất cả mọi người trên Thần Mạt Phong học thuộc làu làu. Ông chủ cửa hàng kính cẩn cực kỳ hành lễ, nói: "Xin mời tiên sư dặn dò."

Bình Vịnh Giai nói: "Ngươi biết sư huynh của ta đi nơi nào không?"

Chuyện đã xảy ra trên Thanh Sơn thử kiếm đại hội vẫn chưa truyền lưu tại tu hành giới, nhưng không giấu giếm được người của Cố gia. Ông chủ biết vị tiên sư này ở Thanh Sơn bế quan nhiều năm, không biết những chuyện xảy ra sau đó, nói: "Chúng ta cũng không thu được bất cứ tin tức gì, nhưng đại khái hơn hai mươi ngày trước Cảnh viên đã không có tin tức truyền ra."

Bình Vịnh Giai nghĩ thầm thì ra mới chỉ hai mươi mấy ngày? Suy nghĩ một chút nói: "Ta muốn đi Triều Ca thành."

Ông chủ cửa hàng ngây người, nghĩ thầm vậy ngài cứ phi hành a...... Bỗng nhiên hắn nghĩ tới Tỉnh Cửu, mới giật mình tỉnh ra, xem ra đôi thầy trò này đều cổ quái giống nhau.

Hắn mang theo Bình Vịnh Giai đi tới trong sân phía sau cửa hàng, chỉ vào chiếc xe ngựa đã nhiều năm không dùng, nhưng vẫn mới tinh như cũ, cung kính nói: "Đây là xe ngựa mà chưởng môn chân nhân năm đó thích nhất."

......

......

Bình Vịnh Giai tựa vào trên giường nhỏ, nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, ăn hoa quả trân quý tươi ngon nhất, cảm thấy sư phụ thực sự quá biết hưởng thụ.

Mây trong tầng mây bỗng nhiên trở nên tối sầm chút.

Hắn hơi híp mắt, phát hiện đó là một vệt bóng đen cực lớn, hỏi: "Phía trước có việc?"

Người đánh xe cung kính hồi đáp: "Phía trước chính là Triều Ca thành."

Khoảng thời gian gần nhất, Triều Ca thành đề phòng phi thường nghiêm ngặt, phi liễn ở trên trời sẽ không hạ xuống, hết thảy đoàn xe ra vào cửa thành đều muốn tiếp nhận lục soát cực nghiêm.

Xe ngựa của Cố gia lại không phải chịu bất kỳ kiểm tra nào, lướt qua đội ngũ thật dài, rất dễ dàng tiến vào Triều Ca thành. Không phải nói thế lực Cố gia đã lớn đến mức độ này, mà là Cố gia đã sớm sắp xếp, thông báo phương diện tương quan bên trong Triều Ca thành, nói cho đối phương biết trong xe chính là ai.

Một Thanh Sơn đệ tử đời ba phổ thông đương nhiên không có mặt mũi lớn như vậy, nhưng nếu như người kia là đệ tử quan môn của Cảnh Dương chân nhân, thì lại coi là chuyện khác.

Xe ngựa tiến vào Triều Ca thành, chưa hề dừng lại, tiếp tục hướng tây mà đi, cuối cùng đi tới trước một mảnh quần sơn.

Mảnh quần sơn này kéo dài không dứt, nhưng vẫn trong phạm vi của Triều Ca thành, bởi vậy có thể thấy được Triều Ca thành rốt cuộc lớn bao nhiêu.

Bình Vịnh Giai xuống xe ngựa, cùng vị phu xe kia gật đầu thăm hỏi, dọc theo sơn đạo dùng đá lát thành hướng về trong núi đi đến.

Mảnh quần sơn này giống như Thanh Sơn cùng với Vân Mộng Sơn, đều bị sương mù quanh năm không tiêu tan bao phủ, phàm nhân căn bản không có cách nào chứng kiến dung nhan.

Bình Vịnh Giai đi không bao xa, đã bị thanh thiên ty quan viên ngăn lại, sau đó mang tới mảnh trạch viện phía sau núi.

Thanh Sơn Tông năm nay dẫn đội tham gia Mai Hội chính là Vân Hành Phong chủ Phục Vọng, hắn nhìn Bình Vịnh Giai rất giật mình, hỏi: "Ngươi tới làm gì?"

Bình Vịnh Giai không hiểu ra sao nói: "Đương nhiên là tham gia Mai Hội."

Phục vọng nhíu mày nói: "Ngươi có tư cách gì tham gia Mai Hội?"

Bình Vịnh Giai nói: "Bởi vì ta thắng Giản Như Vân sư huynh, ta thắng, thắng."

Hai tiếng thắng phía sau không phải quần sơn vọng âm, mà là hắn tự mình thêm vào.

Phục Vọng sắc mặt trở nên dị thường khó coi, nghĩ tới quyết nghị trước khi rời khỏi Thanh Sơn, áp chế tức giận một cách miễn cưỡng, phất tay ra hiệu hắn đi nghỉ ngơi.

......
......

Năm nay Mai Hội cùng mấy năm trước cũng không có gì khác biệt, vẫn như cũ là cầm kỳ thư họa đạo năm hạng.

Thanh Sơn Tông biểu hiện cũng cùng trước đây cũng tương tự, phía trước bốn hạng đều không báo danh, chỉ coi như khán giả.

Trên đài đá cao vút trong mây đứng đầy người tu hành các tông phái, hoa mai nở rộ tựa như tinh thần tô điểm phong cảnh.

Tiếng đàn rất du dương, thư họa tựa hồ cũng rất ưa nhìn, nhưng không cách nào hấp dẫn nửa điểm chú ý của Bình Vịnh Giai, mãi đến tận hơn mười ngày sau, người tu hành các tông phái hội tụ Kỳ Bàn Sơn, bắt đầu chuẩn bị tiến hành kì chiến, hắn mới rốt cục nhìn thấy người mà mình muốn tìm.

Kính Tông Tước Nương đã rất lâu không tham gia Mai Hội kì chiến, năm nay cũng không ngoại lệ, lại bị triều đình lấy danh nghĩa trọng tài mời tới.

Sáng sớm hôm đó, nàng ở trong núi tùy ý cất bước, nhìn những vũ đình, bên suối bàn cờ bố trí, bảo đảm song phương đánh cờ công bằng.

Nhìn những cảnh vật quen thuộc kia, nàng tự nhiên nhớ tới cảnh tượng lần thứ nhất tham gia Mai Hội, nhớ tới tiên sinh cùng Đồng Nhan công tử kinh thiên một trận chiến, không khỏi lộ ra một nụ cười.

Ngay lúc này, nàng chợt nghe phía trước trong rừng cây truyền đến một thanh âm: "Bên này! Bên này!"

Nàng xoay người nhìn tới, chỉ thấy sau một cây đại thụ đang đứng một người trẻ tuổi xa lạ, không khỏi hơi run run.

Người trẻ tuổi kia từ phía sau cây nhảy ra ngoài, vẫy tay nói: "Sư tỷ, ta là Bình Vịnh Giai a."

Tước Nương nghe danh tự cùng xưng hô sư tỷ mới nghĩ ra, biểu hiện kinh ngạc nói: "Ngươi là tiểu Bình? Ngươi tại sao lại ở chỗ này?"

Bình Vịnh Giai nói: "Sư phụ bọn họ không biết đi đâu, ta đến Triều Ca thành tìm bọn họ."

Tước Nương có chút giật mình, nói: "Tiên sinh bọn họ không phải ở Cảnh viên ngoài Vân Tập trấn sao?"

Bình Vịnh Giai nói: "Cảnh viên hiện tại không có bất kỳ ai."

Nghe như thế, Tước Nương cũng không khỏi sốt sắng, không quan tâm kì chiến sự tình, liền dẫn Bình Vịnh Giai rời khỏi Kỳ Bàn Sơn.

Tại trong Triều Ca thành, bọn họ đi tới Tỉnh trạch, lại đi tới Triệu viên, không có bất kỳ phát hiện nào, cũng không có bất kỳ manh mối nào cả.

Tước Nương càng ngày càng căng thẳng, cũng không dám nói với sư trưởng trong tông, dù sao thân phận của Tỉnh Cửu quá mức đặc thù, vạn nhất chuyện này truyền đi, ai biết sẽ gợi ra phong ba thế nào.

"Đạo chiến sắp sửa bắt đầu rồi, ngươi trước tiên đi Bạch Thành, chú ý bảo vệ tốt chính mình, bình an trở về là tốt rồi."Nàng vuốt ve đầu Bình Vịnh Giai, nói: "Hiện tại chỉ có hai người chúng ta, chuyện bên này để ta đến tra, ngươi không nên quá lo lắng."

Bình Vịnh Giai cảm động nói: "Sư tỷ, ta nhất định sẽ không làm ngươi mất mặt."

......

......

Những người tu hành trẻ tuổi tham gia Mai Hội đạo chiến đi tới Bạch Thành, ở mảnh thiên địa ngập tràn băng tuyết lặp lại những chuyện mà tiền bối đã từng làm, có thể sẽ gặp phải hung hiểm, có thể có tân tạo hóa, có thể sẽ biết được nhân tính xấu xí cùng thiện lương, nhưng đầu tiên bọn họ cần nhận thức chính là hai chữ sinh tử.

Tây sơn tiên cư vũ lang, lần thứ hai bày ra mấy chục tấm họa, vẽ lên cành mai trọc lốc, chờ đợi bị điểm lên huyết mai đỏ sẫm.

Ai cũng không ngờ tới, Mai Hội đạo chiến lần này kết thúc nhanh như vậy, so với năm đó Tỉnh Cửu lần kia còn muốn nhanh hơn một ít.

Đạo chiến vừa bắt đầu ba ngày thời gian, có một bức họa cành mai đã nở đầy hoa.

Lít nha lít nhít hồng mai sắp chiếm cứ toàn bộ hình ảnh, so sánh Tỉnh Cửu năm đó hoa không nhiều bằng, nhưng đã là đứng thứ hai trong lịch sử Mai Hội, tất nhiên sẽ bắt được đứng đầu đạo chiến lần này.

Tấm huyết mai đồ này tự nhiên là của Bình Vịnh Giai.

Lại qua chút ngày, ở vô số đạo ánh mắt khiếp sợ nghênh tiếp, Bình Vịnh Giai trở lại Triều Ca thành tây sơn tiên cư.

Tận đến giờ phút này, thân phận chân thật của hắn mới được mọi người biết được.

Nghĩ đến hắn là đệ tử quan môn của Tỉnh Cửu, những khiếp sợ kia đã biến thành chuyện đương nhiên.

Ban đêm hôm ấy, Bình Vịnh Giai cùng Tước Nương ở trên Kỳ Bàn Sơn gặp mặt.

Tước Nương nghe tiếng bước chân phía sau, thu hồi tầm mắt nhìn về phía Triều Ca thành, xoay người nhìn về phía hắn, mang theo áy náy lắc lắc đầu.

Bình Vịnh Giai không hiểu nói: "Bọn họ tại sao lại muốn rời khỏi Cảnh viên? Là chịu uy hiếp gì sao? Nhưng thế gian lại có nơi nào an toàn hơn so với Thanh Sơn chứ?"

Tước Nương an ủi hắn nói: "Cũng có thể là chúng ta cả nghĩ quá rồi, với phong thái tùy ý như tiên của tiên sinh, có thể chỉ là tình cờ hưng khởi, mang theo mọi người đi ra ngoài đi dạo."

Bình Vịnh Giai lắc đầu nói: "Sư phụ không phải tùy ý, là lười, nếu như không có chuyện gì, hắn khẳng định không muốn ra ngoài."

Tước Nương nói: "Nếu như thật sự có chuyện, chúng ta làm sao có thể tìm ra tiên sinh? Ngươi về Thanh Sơn chờ trước, nói không chừng ngày mai tiên sinh sẽ trở về."

Bình Vịnh Giai nghĩ thầm cũng chỉ có thể như vậy, gật gật đầu.

Tước Nương nói: "Bức mai họa kia của ngươi được Thần Hoàng bệ hạ bảo mang tới trong cung, ngày mai ngươi muốn tiến cung gặp hoàng thượng ư?"

Bình Vịnh Giai nghe Cố Thanh sư huynh đã nói, mai họa của sư phụ năm đó hiện tại còn cất giấu ở trong cung, mai họa của mình được Thần Hoàng để ý đương nhiên cũng rất cao hứng, nói: "Ta sẽ chăm chú cảm tạ bệ hạ."

Hắn vẫn là từ Cố Thanh sư huynh nơi đó nghe nói, Thần Hoàng bệ hạ cùng sư phụ quan hệ tốt vô cùng, tốt đến mức có thể hoàn toàn tín nhiệm, là người mình, tựa như Thiền Tử như vậy.

Tước Nương nhìn hắn mặt mày hớn hở, nhắc nhở nói: "Ngươi tiến cung tốt nhất cẩn thận một chút, gần nhất Triều Ca thành có chút không yên ổn."

Thái bình từ này, đối với hết thảy Thanh Sơn đệ tử mà nói đều là kiêng kỵ.

Đặc biệt là hiện tại Bình Vịnh Giai biết sư phụ của mình là Cảnh Dương chân nhân, càng cực kỳ mẫn cảm, nói: "Yên tâm đi sư tỷ."

Hai người sau khi từ biệt, Tước Nương không trở về Kính Tông tiên cư, mà là trực tiếp hạ sơn đi tới Triều Ca thành. Nàng để Bình Vịnh Giai sau khi Mai Hội kết thúc trở lại Thanh Sơn, là lo lắng an toàn cho hắn, chính mình thì phải tiếp tục tra, không điều tra rõ tiên sinh rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nàng làm sao có thể an tâm?

Nàng chuẩn bị đi Tỉnh trạch nhìn, đi tới chỗ cách Thái Thường Tự không xa, lại nhìn thấy một bóng người mập mạp, sau đó biến mất ở trong một mảnh kim quang.

Quyển 6 - Chương 71: Trong nhà Ngựa chết rồi, mọi người đều nhốt lại

Bình Vịnh Giai căn bản không biết Tước Nương mất tích, ngày hôm sau rời tây sơn tiên cư, được thanh thiên ty quan viên mang tới hoàng cung, sau đó được một tên lão thái giám dẫn theo đi vào.

Nếu như là quan viên bình thường tiến cung, đương nhiên sẽ rất căng thẳng, nhưng hắn là Thanh Sơn đệ tử đứng đầu Mai Hội đạo chiến, tự nhiên nhận đãi ngộ rất tốt, mà hắn nghĩ không thể để cho sư phụ mất mặt, cũng ra sức đóng vai nhẹ như mây gió.

Hoàng cung xác thực rất lớn, chỉ riêng đi qua quảng trường trước chính điện đã dùng thời gian thật dài.

Bình Vịnh Giai có chút không kiên nhẫn, nghĩ thầm nếu như mình chạy, chỉ cần mấy tức thời gian đã được rồi.

Đang oán thầm những quy củ thế gian này, hắn chợt thấy mặt sau tường cung mơ hồ có thể thấy được thần nỗ, không khỏi có chút giật mình.

Phải biết thần nỗ được khắc phù văn của các tiên sinh Nhất Mao Trai, uy lực cực kỳ to lớn, thậm chí có thể so với phi kiếm, nếu như tập thể phóng ra, chính là người tu hành cực mạnh cũng sẽ bị bắn chết. Vấn đề là, hoàng cung là nơi coi trọng quy củ nhất, loại thần nỗ uy lực mạnh mẽ này, làm sao có thể đặt ở trong cung?

Tiếp theo hắn cảm giác được, bầu không khí trong hoàng cung quả thật có chút không đúng, tựa như Tước Nương đêm qua nhắc nhở như vậy, đề phòng rất nghiêm ngặt, không biết đã xảy ra chuyện gì.

Ở trong chính điện, Bình Vịnh Giai rốt cục nhìn thấy Thần Hoàng bệ hạ.

Bệ hạ nhìn rất bình thường, biểu hiện rất ôn hòa, thời điểm tán dương hắn, dùng từ cũng rất chú ý.

Kỳ thực đó là bởi vì hắn không biết Thần Hoàng trước đây dáng vẻ thế nào, không phải vậy nhất định sẽ chú ý tới, tóc bạc trên thái dương của Thần Hoàng so với trước đây nhiều hơn rất nhiều.

Đồng dạng, hắn cũng không có chú ý tới mạt bi thương trong mắt Hồ quý phi còn có Cảnh Nghiêu Thái tử hầu hạ bên cạnh Thần Hoàng bệ hạ.

Mai Hội đạo chiến đã xảy ra chuyện gì, thực sự cũng không có gì đáng nói, Bình Vịnh Giai chính là không ngừng giết quái, mấy câu nói đã nói xong, sau đó hắn không biết nên nói cái gì, mắt nhìn Thần Hoàng chằm chằm, nghĩ thầm nhanh một chút để ta đi thôi.

Thần Hoàng nhìn dáng vẻ của hắn, không nhịn được nở nụ cười, phất tay để hắn đi rồi, sau đó nói với Hồ quý phi: "Năm đó ta đã nói, yêu thú vị hơn người."

Hồ quý phi sợ hết hồn, nghĩ thầm đây không phải những lời năm đó hai người tư mật sao? Thú vị...... Câu nói như thế này làm sao dám nói trước mặt hài tử, mặt nhất thời đỏ lên, âm thầm nhéo Thần Hoàng một hồi, bi thương hạ thấp rất nhiều.

......

......

Bình Vịnh Giai hướng bên ngoài hoàng cung đi đến, trong chốc lát đã phát hiện vấn đề.

Vị lão thái giám mang theo hắn tiến cung không biết lúc nào đã biến mất rồi, hơn nữa nơi này rõ ràng không phải con đường tiến cung, chỉ thấy cổ thụ che trời xõa xuống bóng tối, trong vườn hoa thụ hoàn toàn không có hỗn độn thịnh xuân, sắp xếp tự có một loại vẻ đẹp, càng như là tòa trận pháp nào đó.

Hắn có chút cảnh giác nhìn bốn phía, âm thầm điều động kiếm nguyên, chuẩn bị sử dụng Vô Đoan kiếm pháp bất cứ lúc nào.

Vừa lúc đó, một nam tử mập mạp từ sau một cây cổ thụ che trời chậm rãi đi ra.

Thịnh xuân thời tiết, khí trời khá ấm áp, nhưng tên nam tử mập mạp này vẫn như cũ khoác kiện áo khoác, cũng không biết vì sao hắn không thấy nóng.

Có gió từ bên kia tường cung đi đến, xuyên qua hoa thụ như trận, mang theo hương vị nhàn nhạt, nhấc lên một góc áo khoác, hiển hiện ra một mảnh kim quang.

Bình Vịnh Giai hơi híp mắt lại, ngón tay để sau lưng khẽ run, đó là dấu hiệu chuẩn bị xuất kiếm, đồng thời cũng là sợ sệt.

Tên nam tử mập mạp kia cảnh giới thực sự có chút sâu không lường được, so với Giản Như Vân cao hơn vô số lần, hắn thực sự không có nửa điểm tự tin có thể chiến thắng đối phương, thậm chí ngay cả từ dưới tay đối phương đào tẩu đều không làm được.

"Ta không muốn tự sát, nhưng nếu như ngươi thật sự muốn động thủ với ta, ta cũng đành tự sát mà thôi."

Bình Vịnh Giai nhìn chằm chằm tên nam tử mập mạp kia, âm thanh khẽ run nói: "Ta chỉ là tiểu nhân vật, nhưng sư phụ của ta là Cảnh Dương chân nhân, ngươi nên rất rõ ràng, giết ta ý nghĩa như thế nào."

Tên nam tử mập mạp kia nở nụ cười, không biết bởi vì duyên cớ gì lui về phía sau cây, cứ thế biến mất không thấy.

Bình Vịnh Giai nhìn cây cổ thụ che trời kia, sửng sốt thời gian rất lâu.

Hắn có thể không tin đối phương sẽ bởi vì một câu uy hiếp của mình mà đã rời đi.

Theo thời gian trôi đi, nam tử mập mạp kia từ đầu đến cuối không còn xuất hiện, hắn rốt cục tin tưởng tất cả đã qua, không khỏi thở phào nhẹ nhõm, mồ hôi nhất thời từ trong thân thể dâng lên, ướt nhẹp cả kiếm sam.

Nam tử kia thật là đáng sợ, hắn cảm giác mình chưa từng cách tử vong gần như thế.

Vào lúc này, một thanh âm vang lên phía sau hắn.

"Nếu như hắn thật sự giết ngươi, ngươi cảm thấy ta sẽ vì ngươi làm chuyện gì?"

Bình Vịnh Giai quay đầu nhìn tới, chỉ thấy giữa hoa thụ, một nam tử mặc áo trắng đang đứng.

Gió xuân nhẹ phẩy, bạch y tung bay.

Dung nhan của nam tử kia, đoạt đi hết thảy màu sắc của hoa thụ.

Bình Vịnh Giai như bị sét đánh, một hồi lâu sau mới tỉnh hồn, hướng về hoa thụ lao tới, quỳ rạp xuống trước người nam tử mặc áo trắng, ôm bắp đùi của hắn khóc rống lên.Nam tử mặc áo trắng tự nhiên chính là Tỉnh Cửu đang mất tích.

Nhìn Bình Vịnh Giai khóc rống không ngừng, hắn khẽ cau mày, hỏi: "Khóc cái gì chứ?"

Bình Vịnh Giai nghĩ cô tịch trên Thần Mạt Phong, cô tịch trong Cảnh viên, cô tịch trên xe ngựa Cố gia, cô tịch bên trong cánh đồng tuyết, khổ sở đến cực điểm, nức nở nói: "Sư phụ, ngựa nhà chúng ta chết rồi."

......

......

Nguyên Khúc từ cửa đá động phủ trở về, tiếp nhận bát nước Cố Thanh đưa tới nhấp một hớp, lại nhìn chén nước còn một nửa xuất thần, nói: "Không biết sau khi tiểu sư đệ ở Vân Hành Phong tỉnh lại, phát hiện chúng ta đều không ở Thanh Sơn, sẽ có phản ứng thế nào."

Trác Như Tuế nằm ở trên giường nhỏ, vắt chân, nhắm mắt lại ngủ, nghe vậy nói: "Nếu như hắn tới Vân Tập trấn, phát hiện chúng ta đều không ở Cảnh viên, đó mới thú vị."

Cố Thanh không nói gì, biểu hiện rất nghiêm nghị, không biết đang lo lắng Bình Vịnh Giai hay là chuyện gì khác.

Nơi này là một gian động phủ u tĩnh, bên trong rất rộng rãi, có giường đá, có sơn tuyền đưa tới, còn có một cái bàn đá.

Bên kia bàn đá người kia quay đầu lại, hai hàng lông mày cực kì nhạt tràn ngập không rõ cùng nghi hoặc, đối với Cố Thanh hỏi: "Ngươi nói mấy năm trước đã xác nhận, hắn chính là Cảnh Dương chân nhân?"

Hắn là Đồng Nhan, như vậy nơi này tự nhiên chính là Thanh Sơn ẩn phong gian động phủ kia.

Chỉ là không biết tại sao Cố Thanh, Trác Như Tuế đám người lại rời khỏi Cảnh viên, sau đó xuất hiện ở đây.

Cố Thanh không để ý đến Đồng Nhan, nói: "Sư phụ đem chúng ta nhốt tại nơi này, rốt cuộc là muốn làm gì?"

Trác Như Tuế nói: "Cố gia có thể đem lẩu đưa đến nơi này được không?"

Nguyên Khúc nói: "Các ngươi nói tiểu sư đệ rốt cuộc lúc nào mới tỉnh, sau đó phát hiện chúng ta không ở?"

Đồng Nhan nói: "Hắn thực sự là Cảnh Dương chân nhân ư? Vậy có rất nhiều vấn đề đã có giải thích."

Mỗi người đều đang nói lời của mình, không để ý đến người khác.

Bởi vì mọi người đều rất lo lắng.

Mấy chục ngày trước, Tỉnh Cửu nhìn tinh không suốt cả đêm, sau đó bỗng nhiên nói phải về Thanh Sơn.

Hắn mang theo Cố Thanh đám người trở lại Thanh Sơn, không gây nên bất luận người nào chú ý, thông qua kiếm ngục đi tới ẩn phong, đi vào động phủ của Đồng Nhan...... Sau đó liền đi.

Cố Thanh đám người đã biến thành tù phạm bên trong ẩn phong.
Sâu trong động phủ truyền đến tiếng bước chân có chút hỗn độn.

Triệu Tịch Nguyệt đi ra, trên tóc ngắn ngổn ngang cùng y phục đâu đâu cũng có bụi bặm, trong tay nắm thật chặt Phất Tư Kiếm cũng là như thế.

Nàng nhìn chằm chằm cửa đá động phủ đóng chặt, mặt không cảm xúc nói: "Nhiều năm như vậy, ta nghe lời ngươi vẫn nhẫn nhịn không gây sự, bởi vì ngươi nói sống sót là tốt rồi, kết quả hiện tại ngươi đi làm cái gì chứ?"

Tất cả mọi người đều biết nàng câu nói này là nói cho Tỉnh Cửu nghe, hơn nữa tất cả mọi người đều biết Tỉnh Cửu tất nhiên muốn đi làm đại sự, trong lòng không chắc chắn, mới đem mọi người nhốt vào Thanh Sơn ẩn phong, ở Tỉnh Cửu xem ra Thanh Sơn ẩn phong là chỗ an toàn nhất thế gian.

Vấn đề là Tỉnh Cửu rốt cuộc muốn làm chuyện gì, thậm chí ngay cả hắn đều cảm thấy không chắc chắn?

Chuyện kia không cần nghĩ đã biết rất lớn, hơn nữa cực hung hiểm.

Cố Thanh đi tới trước người Triệu Tịch Nguyệt, đưa tới một tấm khăn tay, dùng ánh mắt hỏi dò một phen.

Triệu Tịch Nguyệt lắc lắc đầu, biểu thị trong vách núi ở ngoài động phủ cũng có trận pháp cực mạnh, Phất Tư Kiếm không cách nào phá mở.

Bọn họ đã thử nghiệm rất nhiều thứ phá vỡ động phủ cửa đá, nhưng mặc kệ là Trác Như Tuế am hiểu nhất Thừa Thiên Kiếm giải trận, hay là Đồng Nhan Trung Châu Phái đạo môn huyền công, đều không có bất kỳ hiệu quả nào, bởi vì trận pháp ngoài động phủ là Tỉnh Cửu tự mình bố trí.

"Hắn thực sự là Cảnh Dương chân nhân?"

Đồng Nhan tự nhủ, phảng phất gặp phải chuyện khó hiểu nhất thế gian.

Trác Như Tuế mở mắt ra, liếc hắn một cái, mang theo chút trào phúng nói: "Ta nói ngươi yên tĩnh chút đi, có thể nói gì khác hay không?"

Đồng Nhan mỉm cười nói: "Tỷ như cái gì?"

Triệu Tịch Nguyệt xoay người lại nhìn vào mắt hắn nói: "Tỷ như hắn đi làm chuyện gì?"

"Rất đơn giản, mặc dù Thanh Sơn có chuyện, Thái Bình chân nhân trở về, hắn cũng không cần cảnh giác như vậy, Quả Thành Tự bên kia, cũng sẽ không có đại sự gì, còn về Bạch Thành bên kia...... Các ngươi cũng biết hắn, đại khái là sẽ không đi tới."

Đồng Nhan nói: "Vậy cũng chỉ có một khả năng, hắn muốn cùng Vân Mộng Sơn đối đầu."

Trong động phủ lần thứ hai trở nên yên tĩnh, Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái đã đối lập một số năm, nhưng Tỉnh Cửu hiện tại đã bị trục xuất Thanh Sơn, vì sao......

"Triều Ca thành."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, nói: "...... Thần Hoàng sắp chết."

Tiếng nói vừa dứt, cửa đá động phủ bỗng nhiên mở ra, dọa cho Nguyên Khúc sợ hết hồn.

Trác Như Tuế đang trên giường nhỏ nhắm mắt lại nghỉ ngơi, bỗng nhiên mở mắt ra, hóa thành một luồng kiếm quang, muốn hướng về ngoài động phủ phóng đi.

Triệu Tịch Nguyệt phản ứng cùng tốc độ cũng không chậm hơn hắn, chỉ thấy kiếm quang đỏ rực rọi sáng vách đá, người nàng đã đến bên ngoài động phủ.

Đùng đùng đùng ba tiếng vang trầm, Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế bị đánh bay trở về, rơi vào trên đất.

Tiếp theo, lại có một người rơi vào trên đất.

Bên ngoài động phủ đến tột cùng là ai?

Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế đều là Du Dã thượng cảnh, lại là không có sức đánh trả chút nào!

Cửa đá động phủ chậm rãi đóng, mọi người mơ hồ nhìn thấy một cái bóng lớn màu đen chậm rãi lướt qua.

"Dạ Hao đại nhân?" Nguyên Khúc khiếp sợ hô.

Nghe được câu này, Triệu Tịch Nguyệt sắc mặt càng thêm trắng xám, Cố Thanh cũng tuyệt vọng.

Nếu như là Thanh sơn trấn thủ Thi Cẩu tự mình canh giữ bọn họ, vậy bọn họ còn làm sao chạy thoát được?

"Ngươi làm sao lại tới nơi này?"

Đồng Nhan nhìn người kia bị ném vào, hai hàng lông mày cau lại, cảm thấy gần nhất những chuyện khó hiểu thực sự quá nhiều.

Người kia là Tước Nương.

Nàng nhìn đám người trong động phủ, cũng cảm thấy rất mờ mịt, nói: "Ta tại Triều Ca thành tìm các ngươi, sau đó...... Gặp phải một cao thủ mập mạp phát ra kim quang."

Quyển 6 - Chương 72: Người trong khung cửa sổ

Đồng Nhan nói: "Đó là hoàng cung cung phụng Kim Minh Thành."

Tước Nương nói tiếp: "Ta bị hắn chế phục, sau đó liền bị đưa đến nơi này...... Đúng rồi, nơi này là nơi nào? Các ngươi tại sao lại ở đây? Tiên sinh đâu?"

Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh liếc mắt nhìn nhau, biết mọi người đều đã đoán đúng.

Đồng Nhan nhìn Tước Nương hỏi: "Ngươi nói trước đi, Triều Ca thành hiện tại tình hình thế nào?"

Tước Nương đã tỉnh táo lại, biết sự tình có gì đó kỳ lạ, nói: "Nhìn như bình tĩnh, nhưng có sóng ngầm cuồn cuộn, tựa hồ xảy ra đại sự."

Đồng Nhan nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt nói: "Xem ra ngươi suy tính không sai, bệ hạ sắp đi."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, hỏi: "Trung Châu Phái sẽ tới những ai?"

Nàng hỏi không phải Đàm Bạch hai vị chân nhân cùng Việt Thiên Môn các trưởng lão nổi danh trên đời, mà là Vân Mộng hậu sơn những cường giả ẩn giấu.

"Những lão nhân kia hẳn là sẽ không ra tay."

Đồng Nhan tầm mắt hơi rủ xuống, một lát sau nói: "Ngoại trừ có cái hung nhân gọi Khấu Thanh Đồng, hiện tại chỉ có thể hi vọng hắn sẽ không xuất hiện ở Triều Ca thành."

Nguyên Khúc nói: "Coi như Trung Châu Phái đi cướp đoạt ngôi vị hoàng đế, chưởng môn sư thúc làm sao đến mức cẩn thận như vậy, sớm đem chúng ta giam lại?"

Đồng Nhan nói: "Bởi vì hắn biết rõ, lần này Trung Châu Phái sẽ không sử dụng bất kỳ mưu kế thủ đoạn, chính là muốn cùng Thanh Sơn Tông đường đường chính chính tranh đấu một hồi, cục diện rất hung hiểm."

Nguyên Khúc rất không phục, nói: "Lẽ nào Thanh Sơn Tông ta không bằng Trung Châu Phái? Ngươi rốt cuộc là theo phe nào?"

Đồng Nhan nói: "Trước đó, ta nhất định sẽ cho rằng Thanh Sơn Tông phải thua không thể nghi ngờ."

Trong động phủ càng thêm yên tĩnh, bởi vì mọi người biết hắn thực sự nói thật.

Nếu như Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái thật sự chính diện khai chiến, sức chiến đấu cao nhất trước sau không đủ khả năng.

Liễu Từ chân nhân đã rời đi, mãi đến tận hiện tại cũng không cách nào bù đắp.

Nhưng Đồng Nhan rõ ràng còn có đoạn sau.

"Có điều Thái Bình chân nhân giống như còn chưa chết."

Đồng Nhan đem quân cờ trên bàn cờ đặt đến một bên, nói: "Hiện tại lại biết hắn chính là Cảnh Dương chân nhân, thắng bại khó nói."

Tước Nương đi tới đối diện hắn, nhặt lên một viên cờ đen, nhìn như tùy ý, kì thực phi thường trịnh trọng đặt xuống.

......

......

Triều Ca thành hoàng cung, Bình Vịnh Giai đang theo Tỉnh Cửu tản bộ.

Hắn rất ít cùng sư phụ của mình thân cận như vậy, tiếp xúc thời gian dài, đặc biệt là nhìn nước mắt trên bạch y của sư phụ, càng căng thẳng vô cùng, thường thường đi thành dáng vẻ luống cuống tay chân.

Xuyên qua hoa thụ, vượt qua mấy hồ nước, đi tới một toà cung điện u tĩnh, Tỉnh Cửu nhấc lên vạt trước bạch y, ở trên ghế ngồi xuống.

Bình Vịnh Giai được ánh mắt hắn ra hiệu, mới dám nhìn như tùy ý, kì thực phi thường trịnh trọng ngồi ở bên cạnh.

Thần Mạt Phong đám người đều rất kính trọng Tỉnh Cửu, nhưng muốn nói thân cận cảm, ngoại trừ Triệu Tịch Nguyệt liền muốn tính Bình Vịnh Giai, tuy rằng hắn cùng Tỉnh Cửu tiếp xúc số lần ít nhất.

Năm đó hắn chỉ là đệ tử bình thường ở tẩy kiếm các, nếu như không phải là được Tỉnh Cửu tuyển đi tới Thần Mạt Phong, làm sao có thể có tạo hóa như hiện tại.

Liền bởi vì chuyện này, hắn đối với Tỉnh Cửu đều sẽ cảm kích cả đời.

"Mai Hội kết thúc, ngồi một chút rồi trở về Thanh Sơn đi." Tỉnh Cửu nói.

Bình Vịnh Giai thật vất vả mới tìm được sư phụ của mình, nơi nào chịu cứ như thế rời đi, hơn nữa hắn lúc này đã hiểu được, sư phụ ở trong hoàng cung, khẳng định là muốn làm đại sự, thời điểm như thế này làm đệ tử làm sao có thể đi?

Nghe được Tỉnh Cửu, hắn đem đầu lắc như chân của Hàn Thiền.

Tỉnh Cửu liếc mắt nhìn hắn, nói: "Các sư huynh của ngươi đều đi rồi, ngươi lưu lại làm gì?"

Bình Vịnh Giai nói: "Các sư huynh sẽ không đi, khẳng định là có nguyên nhân khác."

Tỉnh Cửu nói: "Không muốn đi thì không đi."

Thuyết phục những hài tử này là chuyện rất phiền phức, không phải vậy hắn cũng sẽ không trực tiếp đem Triệu Tịch Nguyệt đám người lừa gạt đi Thanh Sơn ẩn phong.

Chỉ là hắn tính đã nhiều, chỉ có không tính tới Bình Vịnh Giai sẽ ở bên trong kiếm phong tỉnh lại, sẽ đi Thần Mạt Phong ăn bình đan dược kia, sẽ đi tham gia thử kiếm đại hội, sau đó trở về Triều Ca thành.

Thế gian vạn vật tự có lí, nếu Bình Vịnh Giai tỉnh lại hơn nữa đến rồi, như vậy tự nhiên có ý nghĩa.

Bình Vịnh Giai thấy sư phụ đồng ý để mình lưu lại, rất là cao hứng, không ngờ tiếp theo lại nghe được một câu nói khác."Mấy ngày nữa sẽ có chút việc nhỏ phát sinh, đến lúc đó ta bảo ngươi chạy, ngươi liền chạy về Thanh Sơn, đem những chuyện nhìn thấy nói cho Đồng Nhan, chuyện sau này để hắn sắp xếp."

Nghe câu nói này của Tỉnh Cửu, Bình Vịnh Giai cảm giác được áp lực cùng bất an mãnh liệt.

Nhưng mà hắn còn chưa kịp nói gì, một thanh âm rất nhẹ nhàng vang lên.

"Vậy ta thì sao? Tiên sinh!"

Theo âm thanh kia vang lên còn có một cô bé xuất hiện.

Tiểu cô nương kia mặc xiêm y xanh ngọc sắc, mặt mày như họa, trên trán tóc đen như lá, chải lên một tiểu biện, nhìn đáng yêu cực kỳ, nếu như không chú ý tới chân nàng trước sau cách mặt đất một thước khoảng cách.

Bình Vịnh Giai sợ hết hồn, chỉ vào chân nàng, âm thanh run rẩy hô: "Quỷ...... Quỷ...... Quỷ a!"

A Phiêu có chút khinh bỉ liếc mắt nhìn hắn, cũng không để ý tới hắn, nắm ống tay áo Tỉnh Cửu khổ sở cầu xin nói: "Tiên sinh, ngươi đem các sư huynh đều đã mang đi, vì sao muốn đem ta ở lại chỗ này a, đến thời điểm cũng để cho hắn mang theo ta chạy có được hay không? Nhân gia rất sợ."

Bình Vịnh Giai nhìn ra tiểu cô nương này không phải quỷ, mà cùng chính mình có quan hệ gì, mang theo cảnh giác hỏi: "Ngươi ai vậy?"

Hắn là tiểu sư đệ của Thần Mạt Phong, có thể nói là chiếm hết tiện nghi, không cần nói trước đây Cố Thanh cùng Nguyên Khúc đối với hắn chăm sóc, chỉ nói lần này ở Kỳ Bàn Sơn gặp Tước Nương, Tước Nương cũng đều cưng chiều mà vuốt ve đầu hắn, nếu như có người bé hơn......

A Phiêu ngẩng khuôn mặt nhỏ, đắc ý nói: "Ta là đệ tử quan môn của tiên sinh, A Phiêu, ngươi là ai?"

Nghe bốn chữ đệ tử quan môn, Bình Vịnh Giai nhất thời liền gấp gáp, nghĩ thầm dựa vào cái gì a? Ta đệ tử quan môn mới làm mấy năm, tại sao lại đến một cái?

Không đợi hắn vồ tới ôm bắp đùi Tỉnh Cửu nói oan ức, A Phiêu đã hề hề nói: "Ta là nữ tử, ngươi cùng ta tranh cái gì mà tranh?"

Bình Vịnh Giai ngây người, nghĩ thầm là đạo lý này a, tương lai chính mình vẫn là tiểu sư thúc của Thanh Sơn Tông, sợ cái gì đây?

A Phiêu thấy đã giải quyết được hắn, tiếp tục bắt đầu thuyết phục Tỉnh Cửu, ngẩng khuôn mặt nhỏ, vô cùng đáng thương nói: "Tiên sinh, ngươi thả người ta đi mà, ta cảnh giới thấp kém, lại không giúp được ngươi cái gì."

Tỉnh Cửu thủy hỏa bất xâm, nơi nào sẽ lưu ý cái nhuyễn kiếm mài người này, nói: "Ngươi nếu muốn theo ta học đế vương thuật, những ngày tới chính là thời cơ tốt nhất."

......

......

A Phiêu thật sự sắp khóc rống lên.

Nàng tận mắt tiên sinh đem Cố Thanh những người kia lừa gạt trở lại Thanh Sơn, nhốt vào toà động phủ kia, tự nhiên có thể đoán được tiếp theo nhất định phải phát sinh đại sự.

Loại cảm giác hoảng sợ này, mãi đến tận nàng theo Tỉnh Cửu đi tới hoàng cung chính điện, nhìn thấy Thần Hoàng trong truyền thuyết, vẫn không có bất kỳ hạ thấp.

Thần Hoàng nhìn nàng một cái, đối với Tỉnh Cửu hỏi: "Đây chính là Minh Hoàng ngươi tuyển cho hạ giới ư?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng, nói: "Dẫn nàng hướng ngươi học tập một hồi."Thần Hoàng thản nhiên nở nụ cười, nói: "Đời ta làm hoàng đế, liền thắng ở một chữ ổn, có gì đáng học?"

Tỉnh Cửu nói: "Ổn liền không dễ dàng."

Tiền nhiệm Thần Hoàng giả chết trốn vào Quả Thành Tự, Thái Bình chân nhân nhấc lên nhiều mưa gió như vậy, Trung Châu Phái ở bên mắt lạnh tương quan, nhưng Cảnh thị hoàng triều có thể vững vàng vận hành ba trăm năm, nhân gian chưa tao hoạ chiến tranh, bất luận nhìn thế nào đều là đại công đức, thậm chí là vĩ nghiệp.

Thần Hoàng đi tới trên thềm đá trước điện, nhìn phía quảng trường phảng phất vô ngần, bỗng nhiên nói: "Nếu ổnnhiều năm như vậy, ta hi vọng sau này cũng có thể ổn tiếp."

Tỉnh Cửu nói: "Ta đáp ứng ngươi, sự tình lần này chỉ ở Triều Ca thành, nghĩ đến Đàm chân nhân cũng là ý kiến này."

Thần Hoàng được hắn hứa hẹn, mặt lộ vẻ thỏa mãn mỉm cười, nói: "Cuối cùng mấy ngày này, ngài có thể tới đây bồi tiếp, ta đã thấy đủ rồi."

Tỉnh Cửu nói: "Mỗi lần đến đây, liền làm ta không vui."

Đây là cảm xúc phi thường hiếm thấy .

Thần Hoàng có chút bất ngờ, xoay người nhìn hắn hỏi: "Ngài nhìn quen thế gian sinh ly tử biệt, cũng không thể hờ hững ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Không cách nào hờ hững."

Thần Hoàng lẳng lặng nhìn vào mắt của hắn, chăm chú hỏi: "Vì sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Bởi vì ta sợ chết, cũng sợ các ngươi chết."

Thần Hoàng bỗng nhiên nở nụ cười, như đứa bé như thế, cười phi thường hài lòng.

Tỉnh Cửu cũng nở nụ cười, đưa tay vỗ vỗ vai hắn, xoay người rời khỏi cung điện.

A Phiêu đi theo phía sau hắn, trên mặt tràn ngập biểu hiện ngơ ngẩn, nghĩ thầm các ngươi đến tột cùng nói cái gì vậy?

Trở lại trong thiên điện u tĩnh, Bình Vịnh Giai hướng về A Phiêu liếc mắt ra hiệu, A Phiêu đáp một cái thái độ, biểu thị chính mình cái gì cũng không biết.

Tỉnh Cửu đi tới phía trước cửa sổ, ánh mắt yên tĩnh nhìn phía xa xa.

Bình Vịnh Giai cùng A Phiêu nhìn qua.

Trong cửa sổ chỉ có bóng một mình hắn, có chút cô đơn, nhìn làm người ta khổ sở.

......

......

Thủy Nguyệt Am cửa sổ cũng xuất hiện một người.

Vị lão nhân kia mặc quần áo màu xám, trán rộng rãi phảng phất có thể đem toàn bộ hồ nước ngoài cửa sổ rót vào.

Thủy Nguyệt Am chủ cùng trong am cao thủ, đứng trên tảng đá ven hồ, nhìn vị lão giả áo xám kia, ánh mắt cực kỳ phức tạp.

Thủy Nguyệt Am đại trận căn bản đều không ngăn được người này.

Trung Châu Phái chưởng môn Đàm chân nhân quả nhiên không hổ là một trong những người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục.

Chỉ là hành vi này của hắn vô lễ biết bao, nếu như bên trong viên song vị kia hiện tại còn tỉnh, Thủy Nguyệt Am sao mặc người ta làm nhục như thế?

Đàm chân nhân thu hồi tầm mắt nhìn phía cửa sổ, hướng về am chủ cùng đám người khẽ khom người, nói: "Xin lỗi, chỉ là chuyện phải làm, mong rằng am chủ kiến lượng."

Lấy thân phận của hắn chủ động xin lỗi, tuy rằng Thủy Nguyệt Am phương diện vẫn không cách nào tha thứ, nhưng mọi người sắc mặt cuối cùng tốt hơn một chút.

Am chủ chậm rãi đi về phía trước hai bước, đi tới phía trước cửa sổ, nhìn phía Đàm chân nhân hỏi: "Bệ hạ muốn tân thiên sao??"

Ai cũng có thể đoán được ý đồ của Đàm chân nhân.

Thủy Nguyệt Am từ trước đến giờ thanh tâm tu hành, chỉ để ý cùng Quả Thành Tự cộng đồng trấn thủ Thông Thiên tỉnh, ngoại trừ vị kia đang ngủ say, cực ít để ý tới sự vụ trong tu hành giới.

Mặc dù những năm qua Thủy Nguyệt Am bởi vì một số nguyên nhân thiên hướng Thanh Sơn, cùng Trung Châu Phái cũng không có bất kỳ ân oán, thậm chí ngay cả liên quan đều không có.

Đàm chân nhân bỗng nhiên xuất hiện, lấy cảnh giới khó có thể tưởng tượng kinh sợ toàn trường, đương nhiên là vì mang vị hoàng tử kia rời đi.

"Yêu hồ nhi tử làm sao có thể trở thành Nhân tộc Thần Hoàng chứ?"

Đàm chân nhân không trực tiếp trả lời vấn đề của am chủ, nói xong câu đó, liền hướng về hồ nước bên kia đi đến.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau