ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 561 - Chương 565

Quyển 6 - Chương 43: Kiếm yêu xuất thế?

Ầm ầm lôi minh còn vang vọng ở trong thiên không cực kỳ cao xa, cách Thanh Sơn đại trận đi tới nơi đây, trở nên hơi nặng nề, nhưng lại như nhịp trống kinh tâm động phách.

Đỉnh Thiên Quang Phong lần thứ hai trở nên tĩnh mịch một mảnh, mọi người khiếp sợ nhìn nhau, cảm thấy ngày hôm nay phát sinh mọi chuyện đều quá hoang đường.

Đầu tiên là Phương Cảnh Thiên phá cảnh Thông Thiên, từ ẩn phong trở về, muốn khiêu chiến di chiếu Liễu Từ chân nhân lập xuống, hoài nghi lai lịch của Tỉnh Cửu.

Tiếp theo Tỉnh Cửu tự thừa nhận thân phận, chính là Triêu Thiên đại lục tối xuất chúng Cảnh Dương chân nhân.

Tiếp theo Phương Cảnh Thiên lại nói, hắn cũng không phải là Cảnh Dương chân nhân, mà là một thanh...... Kiếm?!

Thanh niên mặc áo trắng kia ngồi trên ghế, ôm mèo trắng, như bạch ngọc lan đọng tuyết.

Đẹp đến dị thường.

Nhưng nào có cái gì dị thường?

Vấn đề mấu chốt ở chỗ, sao lại gọi là một thanh kiếm?

Phương Cảnh Thiên âm thanh bằng phẳng rồi lại hờ hững lại vang lên.

"Cảnh Dương sư thúc năm đó phi thăng, đem Phất Tư Kiếm giấu ở bên trong Thần Mạt Phong, mang đi Bất Nhị Kiếm còn có...... Vạn Vật Nhất mất tích đã lâu ."

Nghe được câu này, đám người mơ hồ có chút hỗn loạn.

"Vạn Vật Nhất Kiếm là trời sinh dị bảo, sinh ra có chân linh, thừa dịp sư thúc phi thăng bỗng nhiên đánh lén, đoạt thần hồn của sư thúc, kế thừa hết thảy ký ức của hắn, chuyển sinh thành thiếu niên mặc áo trắng bên trong tiểu sơn thôn, lần thứ hai bái vào Thanh Sơn môn hạ, lừa Liễu Từ sư huynh cùng Nguyên Kỵ Kình sư huynh, cuối cùng thành hiện tại...... Chưởng môn chân nhân."

Hắn nhìn Tỉnh Cửu biểu hiện hờ hững nói: "Không sai, ta nói chính là ngươi. Ngươi căn bản không phải Cảnh Dương sư thúc, ngươi chính là Vạn Vật Nhất Kiếm, ngươi...... Chính là kiếm yêu."

Lôi minh còn ở trên trời cao kéo dài, ầm ầm liên tục.

Nếu như không phải có Thanh Sơn đại trận che chở, nghĩ đến đỉnh Thiên Quang Phong sẽ nghênh đón một hồi gió to cùng vô số tia chớp.

Không biết đây là Phương Cảnh Thiên thoả thích phóng thích khí tức Thông Thiên cảnh của mình, hay là hắn nói những câu nói này ngay cả bầu trời đều kinh hãi.

Mọi người khiếp sợ không nói gì, trong lúc nhất thời căn bản không có cách nào tiêu hóa những tin tức mà mình nghe được.

Có chút đại biểu tông phái mờ mịt nghĩ, Thanh Sơn thủ kiếm không phải Thừa Thiên Kiếm sao? Từ nơi nào lại tới một cái Vạn Vật Nhất Kiếm?

Thanh Sơn đệ tử lại là nghĩ đến sau khi nhập môn ở tẩy kiếm các nhìn thấy quyển sách đầu tiên, ở kiếm điển tờ thứ nhất đã có bốn chữ.

"Vạn Vật Nhất Kiếm ".

Thanh Sơn đệ tử trước đây đều cho rằng bốn chữ này nói chính là kiếm đạo đại nghĩa, ngày hôm nay mới biết kia lại là tên của kiếm!

Chỉ là một thanh kiếm làm sao có khả năng thành yêu? Triêu Thiên đại lục yêu đều là do cầm thú ngư trùng biến thành, trước tiên cần có sinh mệnh mới có thể khai linh thức...... Không đúng, rất nhiều người bỗng nhiên nghĩ đến, nếu như thanh Vạn Vật Nhất Kiếm này đúng như Phương Cảnh Thiên nói là Thiên Bảo hiếm thấy trên thế gian, tự có chân linh, như vậy chỉ cần thời gian đầy đủ, đã có thể sinh ra linh thức, trở thành đại yêu!

Mọi người khiếp sợ nhìn Tỉnh Cửu, nghĩ thầm lẽ nào hắn đúng như Phương Cảnh Thiên nói, là kiếm yêu của Vạn Vật Nhất Kiếm biến thành?

Nhưng nếu như Tỉnh Cửu là kiếm yêu, vì sao Liễu Từ chân nhân cùng Nguyên Kỵ Kình hai vị Thông Thiên đại vật đều không nhận ra được?

Phương Cảnh Thiên chất vấn để cho mọi người đột nhiên xuất hiện tinh thần xung kích, nhưng khi mọi người tỉnh táo lại, vẫn cảm thấy lời nói này quá mức hoang đường.

Mọi người trước sau vẫn dễ dàng tin tưởng những thứ mình nhìn thấy.

Vạn Vật Nhất Kiếm thành yêu cố sự nghe xác thực đặc sắc, nhưng người trẻ tuổi áo trắng ngồi trên ghế thấy thế nào đều là vị phiên phiên tiên nhân, làm sao có thể là kiếm yêu?

Mọi người cảm thấy Phương Cảnh Thiên khẳng định là bị thân phận thực sự của Tỉnh Cửu làm hoảng sợ, cho nên mới nghĩ ra một lý do hoang đường như thế.

Phong tuyết bỗng nhiên hạ xuống, mang theo gió gào thét, che đậy chút lôi minh trên không .

Nguyên Kỵ Kình nhìn Phương Cảnh Thiên mặt không cảm xúc nói: "Không được vô lễ với sư thúc."

Nam Vong cũng mặt không cảm xúc nói: "Phương sư huynh, ngươi không có chứng cứ, không nên nói bậy."

Đúng vậy, Phương Cảnh Thiên muốn chỉ định Tỉnh Cửu cũng không phải là Cảnh Dương chân nhân chuyển thế, mà là Vạn Vật Nhất Kiếm thành yêu, chung quy phải có chút chứng cứ mới được.

Nếu như chỉ bằng một cố sự, muốn để thế nhân tin tưởng lời giải thích của hắn, không khỏi quá buồn cười.

"Chứng cứ?"

Phương Cảnh Thiên chỉ vào Tỉnh Cửu dưới lư, đồng dạng mặt không cảm xúc nói: "Sự tồn tại của hắn, bản thân hắn...... Chính là chứng cứ."

Không người nào có thể nghe hiểu lời nói của hắn.

"Ngươi quá mức hoàn mỹ, không có bất kỳ khuyết điểm nào, sự vật hoàn mỹ như vậy vốn dĩ không nên xuất hiện trên đời này, đặc biệt không thể là người."

Phương Cảnh Thiên nhìn vào mắt hắn nói: "Ngươi đẹp như yêu, đa trí cũng như yêu, quan trọng nhất chính là, ngươi tu hành thiên phú cũng có thể nói là khoáng cổ tuyệt kim...... Chỉ là mấy chục năm thời gian, ngươi đã tu luyện đến Phá Hải cảnh, sao có thể có chuyện đó?"

Vào lúc này, Trác Như Tuế giơ tay lên, nói: "Kỳ thực...... Vẫn có khả năng."

Bất kể là hắn hay là Triệu Tịch Nguyệt hoặc là Liễu Thập Tuế ẩn giấu kỹ hơn, đều có khả năng ở trong vòng ba mươi năm tiến vào Phá Hải cảnh, như vậy tính ra đều chưa tới trăm năm kỳ hạn.

Phương Cảnh Thiên căn bản không để ý đến hắn, nhìn Tỉnh Cửu tiếp tục nói: "Năm đó người từ Trấn Ma Ngục thả ra Minh Hoàng, hại chết Thương Long là ngươi sao?"

Nghe được câu này, toàn trường ồ lên, vô số tầm mắt rơi vào trên người Bạch chân nhân .

Bạch chân nhân trầm mặc không nói, cho thấy Trung Châu Phái cũng sớm đã điều tra xong chân tướng, chỉ là không có chứng cứ.

"Lúc đó ngươi rời khỏi Trấn Ma Ngục thân pháp cũng đã nhanh đến cực hạn, trong nháy mắt đi hơn mười dặm, hiện tại tốc độ nghĩ đến nên càng nhanh hơn, ngươi là làm thế nào làm được?"Phương Cảnh Thiên nói: "Kiếm tu ngự kiếm mới có thể ngang dọc trong thiên địa, ngươi ngay cả kiếm cũng không cần đã có thể tới lui tự nhiên, đây là tại sao?"

Đỉnh Thiên Quang Phong trở nên càng ngày càng yên tĩnh, chỉ có thể nghe được lôi minh mơ hồ cùng âm thanh của Phương Cảnh Thiên.

"Ta cuối cùng muốn hỏi ngươi một vấn đề."

Phương Cảnh Thiên nhìn Tỉnh Cửu hỏi nói: "Năm ấy ở Tây Hải, đạo kiếm quang mà Nhị sư huynh chém giết Nam Xu...... Cũng là ngươi phải không?"

Một vấn đề chính là một tiếng sét, từ trời cao rơi xuống đỉnh núi, nổ vang trong tai cùng trong lòng tất cả mọi người.

Đến từ Triều Ca thành bạch y công tử mười phân vẹn mười, than ảnh đại náo Trấn Ma Ngục, đạo kiếm quang khiếp sợ đại lục trên Tây Hải......

Mọi người nhìn nhau không nói gì, nhìn ra trong lòng khiếp sợ cùng bất an.

......

......

Nguyên Kỵ Kình bỗng nhiên nói: "Ngươi nói những chuyện này đều chỉ là suy đoán, không làm chứng cứ được."

Thành Do Thiên nói: "Không sai, chưởng môn chân nhân thân pháp như tiên, đó là bởi vì hắn là tiên thiên vô hình kiếm thể, năm đó thử kiếm đại hội, các phong đã có cùng nhận định."

Phục Vọng do dự một chút, nói: "Đúng, lúc đó chưởng môn chân nhân cùng mọi người đều cho là như vậy."

"Tiên thiên vô hình kiếm thể?"

Phương Cảnh Thiên bạch mi khẽ phiêu, tự nhiên tỏa ra một vệt ý vị trào phúng, nhìn Tỉnh Cửu nói: "Ngươi trước đó sắp xếp cùng lấy cớ xác thực rất tốt, có thể giải thích các loại dị tượng trên người ngươi, nhưng ngươi có nghĩ tới không, một màn kịch diễn thờì gian quá dài, đều sẽ có thời điểm sinh ra lười biếng, ở một số chi tiết lộ ra kẽ hở?"

Từ bắt đầu bị chỉ định không phải Cảnh Dương, mà là kiếm yêu của Vạn Vật Nhất Kiểm, Tỉnh Cửu chưa từng nói một lời nào. Mặc kệ Phương Cảnh Thiên đưa ra bất cứ vấn đề gì, hắn đều không trả lời, ở có mấy người xem ra đây là chột dạ, ở Cố Thanh đám người xem ra tự nhiên là hắn cảm thấy những vấn đề này quá mức vô căn cứ, căn bản khinh thường trả lời.

Lúc này hắn có hứng thú, vuốt lưng A Đại, nhìn Phương Cảnh Thiên hỏi: "Cái chi tiết nào?"

"Ta muốn hỏi, có người nào từng thấy vị chưởng môn đại nhân tuổi trẻ của chúng ta ngự kiếm sao?"

Phương Cảnh Thiên nhìn phía chung quanh Thiên Quang Phong, mang theo nụ cười như có như không.

Cố Thanh bỗng nhiên nghĩ đến một số chuyện, sắc mặt hơi trắng.

"Chưởng môn sư thúc...... Không, sư thúc tổ là bất thế xuất kiếm đạo thiên tài, làm sao có khả năng không biết ngự kiếm?"

Lôi Nhất Kinh cực kỳ tức giận đứng dậy, chỉ vào một vài đồng môn nói: "Chúng ta ở cánh đồng tuyết, đều là được sư thúc tổ cứu, mọi người đều thấy tận mắt!"

Phương Cảnh Thiên nhìn tên đệ tử trẻ tuổi này, biểu hiện hờ hững nói: "Ngươi xác nhận nhìn thấy chính là đạp kiếm, hay là...... Tọa kiếm?"

Lôi Nhất Kinh ngây ra, bắt đầu hồi tưởng hình ảnh một số năm trước.

Rất nhiều Thanh Sơn đệ tử cùng với người tu đạo từng gặp Tỉnh Cửu cũng bắt đầu hồi tưởng, chợt phát hiện, rất hiếm thấy hình ảnh Tỉnh Cửu ngự kiếm .

Tỉnh Cửu đương nhiên đã từng đạp kiếm mà đi, ở một số thời khắc bất đắc dĩ, bởi vì Phất Tư Kiếm thực sự quá nhỏ.

Nhưng đại đa số thời khắc, hắn càng muốn đạp không mà đi, đạp sơn đạo mà đi, ngồi xe mà đi, mặc dù muốn ngự kiếm, cũng là ngồi ở trên thân kiếm Vũ Trụ Phong rộng lớn .
Trước đây Thanh Sơn Tông đám người cho rằng đây là thói quen của hắn, không chút nào để ý, hiện tại bị Phương Cảnh Thiên chỉ ra, mới cảm thấy có chút quái dị.

"Bởi vì ngươi thương tiếc những đồng loại kia, vì lẽ đó không muốn giẫm lên chúng nó?"

Phương Cảnh Thiên thu tầm mắt lại, nhìn phía Tỉnh Cửu nói: "Hay là nói ngươi nhìn những đồng loại này bị người tu đạo nô dịch, lòng sinh không cam lòng?"

Tỉnh Cửu biết coi như mình giải thích cũng không ai tin, hỏi: "Còn có cái gì?"

Phương Cảnh Thiên nhìn hắn châm chọc nói: "Còn có chính là đôi tai của ngươi...... gương mặt hoàn mỹ như vậy, vì sao lại có một đôi tai chiêu phong? Mọi người không cảm thấy chói mắt sao? Bởi vì đôi tai kia chính là kiếm ngạc của Vạn Vật Nhất!"

Chung quanh tất cả xôn xao.

Vô số tầm mắt rơi vào trên tai Tỉnh Cửu.

Quá khứ mấy chục năm, không ít người đã từng thấy hắn, nhưng thường thường đều sẽ bị gương mặt của hắn đoạt đi hết thảy tầm mắt, rất ít người chú ý tới hắn có một đôi tai như vậy.

Chỉ có Thần Mạt Phong đám người bởi vì Triệu Tịch Nguyệt thường thường đi vuốt tai của hắn, đối với nó ấn tượng cực sâu.

Trác Như Tuế mi mắt lần thứ hai chậm rãi hạ xuống, híp lại, tựa hồ cảm thấy ngày hôm nay phát sinh tất cả rất thú vị.

Quá Nam Sơn choáng váng, ở trong lòng không ngừng mà hỏi chính mình, đây có thật không?

Lôi Nhất Kinh cùng Yêu Tùng Sam các Thanh Sơn đệ tử khắp khuôn mặt là tức giận, nghĩ thầm sư thúc bởi vì chức chưởng môn nói ra lời điên khùng như vậy, thực sự là vô liêm sỉ.

Nguyên Khúc càng thêm sứt đầu mẻ trán, không ngừng mà hướng mặt quạt gió, muốn hạ thấp một ít nhiệt độ, xua tan một ít khói xanh đỉnh đầu bốc lên.

Cố Thanh không còn nhìn mồ hôi trên mặt đất, động tác có chút cứng ngắc ngẩng đầu lên, nhìn Tỉnh Cửu dưới lư, hơi há mồm, trong ánh mắt ngoại trừ ngơ ngẩn còn có chút hoảng loạn.

Liễu Thập Tuế miệng cũng đã đóng lại.

Những đại nhân vật kia cũng có phản ứng riêng.

Thiền Tử hơi nhíu mày, hai chân trần khoát lên một chỗ, vô ý thức cọ cọ.

Bạch chân nhân hơi nhíu mày, nghĩ thầm nguyên lai Thái Bình chân nhân thủ đoạn rơi vào nơi này, cũng khó trách lúc trước Thanh Thiên Giám lại cùng Tỉnh Cửu thân cận như vậy.

Ở sau lưng nàng Trung Châu Phái đệ tử cũng ở trong trạng thái khiếp sợ, Hướng Vãn Thư không ngừng mà lắc đầu, nhưng lại không biết muốn phủ định cái gì.

Bạch Tảo ngẩng đầu lên, ngơ ngác nhìn Tỉnh Cửu, không biết có tâm tình thế nào.

Phóng tầm mắt khắp nơi, thậm chí bát phương vân đài, nghe được Phương Cảnh Thiên, người duy nhất không có bất kỳ biến hóa nào chính là Triệu Tịch Nguyệt.

Nàng đứng cách Tỉnh Cửu không xa, yên tĩnh nhìn dưới mặt đất, không biết đang suy nghĩ gì.

......

......

Tỉnh Cửu xoa xoa vành tai có chút khuyết tổn, hỏi: "Còn cái gì?"

"Còn cần cái gì nữa? Nhiều chi tiết như vậy, đều chỉ nói rõ một chuyện, ngươi đâu phải tiên thiên vô hình kiếm thể......"

Phương Cảnh Thiên theo dõi mặt hắn, trầm giọng nói: "Ngươi chính là một thanh kiếm!"

Đỉnh Thiên Quang Phong từ lâu không cách nào giữ yên lặng, tiếng bàn luận chung quanh đều lên.

Mọi người khiếp sợ nhìn Tỉnh Cửu, tâm tình trong ánh mắt từ lâu sinh ra biến hóa.

Phương Cảnh Thiên nói những chi tiết này nhìn như không đáng chú ý, hợp lại cùng nhau, lại tràn ngập sức thuyết phục.

Nếu như muốn nói đều là trùng hợp, chuyện này...... Không khỏi cũng quá trùng hợp.

Trùng hợp đến khó có thể tưởng tượng, tự nhiên cũng không phải là chân thực, tất có nguyên nhân.

Tỉnh Cửu sẽ giải thích thế nào đây?

"Chi tiết...... Thành bại...... Ma quỷ......"

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, đối với Phương Cảnh Thiên nói: "Ngươi nói những thứ này tuy rằng không đạo lý gì, có điều hiện tại thân thể của ta xác thực chính là Vạn Vật Nhất Kiếm."

Ầm một tiếng.

Không phải lôi minh.

Là Thiên Quang Phong bốn phía hơn ngàn người tu đạo cùng nhau phát ra thán phục.

Hắn nói vậy coi như là thừa nhận??

Tỉnh Cửu vươn ngón tay chênh chếch chỉ một bên lông mày của mình, tựa như chỉ vào một bên mai, ánh mắt yên tĩnh mà hờ hững.

"Nhưng ta vẫn là Cảnh Dương."

Quyển 6 - Chương 44: Nhất Kiếm, đã lâu không gặp

Ta vẫn là Cảnh Dương.

Ở đây phần lớn người nghe không hiểu câu nói này của Tỉnh Cửu, có mấy người mơ hồ rõ ràng ý của hắn, rồi lại không cách nào xác định.

"Chuyện này, ta muốn giải thích một chút."

Nguyên Kỵ Kình đi về phía trước hai bước, tầm mắt ở đảo qua trên mặt Thanh Sơn kiếm tu cùng vân đài các tông phái đại biểu bốn phía.

Những tiếng bàn luận cùng ồ lên kia dần dần thấp xuống.

Thanh Sơn kiếm luật uy nghiêm, ai dám không để ý?

Nguyên Kỵ Kình tầm mắt cuối cùng rơi vào trên vân đài của Trung Châu Phái, ngay ở trên mặt Bạch chân nhân.

"Cảnh Dương sư thúc năm đó phi thăng đang sắp thành công, không nghĩ tới bị một bọn chuột nhắt vô liêm sỉ đánh lén, bị thương nặng, suýt nữa thân tử đạo vẫn."

Nguyên Kỵ Kình thu tầm mắt lại, nhìn Phương Cảnh Thiên nghiêm nghị nói: "Gặp phải đại kiếp nạn này, sư thúc chỉ được vận dụng lôi hồn mộc trước đó chuẩn bị kỹ càng, đem thần hồn bám vào Vạn Vật Nhất Kiếm, nhờ vào đó trở về Triêu Thiên đại lục, lấy kiếm làm thể, cho nên mới có những dị tượng như ngươi nói."

Phương Cảnh Thiên trầm giọng nói: "Chính hắn đều thừa nhận là Vạn Vật Nhất, sư huynh ngươi hà tất còn muốn thay yêu vật này che giấu?"

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hắn, nói: "Nếu như ta là một thanh kiếm, vậy sư phụ ngươi là cái gì? Một đoạn gỗ mục ư?"

Phân biệt một sinh mệnh, đến tột cùng là thân thể hay là thần hồn làm chủ?

Một con mèo đen nắm giữ linh hồn nhân loại đến tột cùng tính là người hay là mèo?

Ma quỷ trong thân thể nhân loại đến tột cùng là người hay là ma?

Đối với người bình thường trên thế gian mà nói, đây là một vấn đề thâm thuý.

Tiền triều những hài đồng tang thi bị Minh giới ác linh chiếm cứ thân thể, thường thường sẽ được mẫu than của chính mình khóc lóc hô, vung vẩy dao phay, che chở, không cho người của triều đình tới gần một bước, càng không cho phép đối phương đốt "Hài tử" còn có thể hành động của mình, cuối cùng dẫn đến cả tòa thành trấn đã biến thành địa ngục...... Không phải là bởi vì vấn đề này khó có lời giải đáp hay sao?

Nhưng đối với người tu đạo mà nói, vấn đề này ngược lại đơn giản rất nhiều.

Bất luận nguyên anh, kiếm quỷ hay là tà đạo tông phái linh vật, đều là độc lập sự vật có thể thoát ly thân thể.

Như vậy ở người tu đạo xem ra, phán đoán thân phận một người đương nhiên xem chính là thần hồn.

Nếu như dựa theo Nguyên Kỵ Kình giải thích, Cảnh Dương chân nhân năm đó phi thăng thất bại, bị ép chuyển sinh thành kiếm, mượn dùng Vạn Vật Nhất Kiếm kiếm thể tuy rằng cảm giác vẫn còn có chút quỷ dị nhưng nghĩ đến bất luận Thanh Sơn Tông hay là những tông phái khác đều sẽ tán đồng hắn chính là Cảnh Dương chân nhân.

Vừa nãy Tỉnh Cửu chỉ vào lông mày nói ta vẫn là Cảnh Dương, chính là ý này.

Phương Cảnh Thiên đã sớm tính ra Tỉnh Cửu ứng đối chính mình làm khó dễ như nào, cười gằn nói: "Vấn đề ở chỗ, ngươi ngồi ở trong ghế...... Đến cùng là Cảnh Dương sư thúc đoạt thân kiếm Vạn Vật Nhất, hay là Vạn Vật Nhất đoạt thần hồn của Cảnh Dương sư thúc?"

Đây là mấu chốt của vấn đề, cũng là sự tình khó phán đoán nhất.

Vạn Vật Nhất là Thanh Sơn thủ kiếm, nhưng mấy trăm năm trước đã mất tung, căn bản không ai biết nó hóa thành yêu sẽ có dáng vẻ ra sao, có phải chính là như Tỉnh Cửu bây giờ.

Nếu như Tỉnh Cửu đúng là Vạn Vật Nhất đoạt thần hồn của Cảnh Dương chân nhân, liền tự nhiên kế thừa Cảnh Dương chân nhân hết thảy ký ức thậm chí là tu đạo thiên phú. Căn bản không ai có thể đem hắn cùng Cảnh Dương chân nhân tách ra, cái đề mục gì đều không có tác dụng, cái thử thách gì cũng đều không có ý nghĩa. Chỉ cần chính hắn không thừa nhận, đây chính là một cái tử cục.

"Đúng vậy! Nếu không ai biết đến cùng là người trước hay là người sau, lẽ nào chỉ bằng miệng của ngươi sao?"

Sắt Sắt rốt cục không nhịn được, từ phía sau Trần Tuyết Sao nhảy ra ngoài, hướng về phía Phương Cảnh Thiên reo lên: "Cái gì Vạn Vật Nhất Kiếm? Nghe đều chưa từng nghe nói, có ai gặp!"

"Ta xác thực chưa từng thấy Vạn Vật Nhất, tin tưởng Đại sư huynh cùng Liễu Từ sư huynh cũng chưa từng thấy, vì lẽ đó Thanh Sơn mới bị lừa."

Tay Phương Cảnh Thiên ở xe lăn nhẹ nhàng vỗ hai lần, nói: "Cũng may hiện tại Thanh Sơn còn có một người đã từng thấy con kiếm yêu kia."

Tầm mắt của mọi người rơi vào trên người lão giả khô gầy trong xe lăn.

Từ lúc ban đầu, mọi người đều đang suy đoán thân phận của lão giả này.

Vì sao người này như đèn cạn dầu, mắt thấy sắp chết rồi, lại bị Phương Cảnh Thiên đẩy lên nơi đây?

Chỉ là chuyện đã xảy ra liên tiếp sau đó quá mức chấn động, khiến mọi người không kịp suy nghĩ vấn đề này.

Phương Cảnh Thiên nói: "Chư vị đồng đạo, vị này chính là Mạc Thành Phong Thái Lô sư thúc tổ."

Nghe được Thái Lô sư thúc tổ danh tự này, phần lớn mọi người không có phản ứng gì, bởi vì chưa từng nghe nói qua.

Có mấy người lại nghĩ đến, ngay cả Phương Cảnh Thiên cũng phải gọi sư thúc tổ, chẳng phải ý nghĩa người này bối phận so với Thái Bình chân nhân cùng Cảnh Dương chân nhân còn cao hơn?

Bạch chân nhân cùng Thiền Tử, Thủy Nguyệt Am chủ người như vậy tự nhiên biết đại danh của Thái Lô, cũng còn nhớ đã toà Mạc Thành Phong biến mất ở bên trong Thanh Sơn, không khỏi biểu hiện khẽ biến, nghĩ thầm người này còn già hơn so với Thái Bình chân nhân, lại còn sống sót? Đây thật đúng là sự tình khó có thể lý giải được.

Tin tức truyền bá thường thường còn nhanh hơn so với Phất Tư Kiếm, Thiên Quang Phong bốn phía những người tu hành rất nhanh đã biết rồi lai lịch vị Thái Lô sư thúc tổ này, không khỏi ồ lên.

"Thanh Sơn Tông lại còn có sư trưởng bối phận thế này ư, hắn làm sao sống tới hôm nay?" Hướng Vãn Thư âm thanh khẽ run nói.

Bạch chân nhân thần tình lạnh nhạt nhìn hình ảnh trên đỉnh núi, tựa như khán giả xem cuộc vui .

Năm ấy ở bên trong nghĩa trang ven Lê Minh Hồ, nàng đứng trước mộ Đức lão thái quân, cũng đã tiên đoán được ngày hôm nay.

Chỉ có điều ngay cả nàng đều không nghĩ tới, Thái Lô lại còn sống sót, Thái Bình chân nhân lại sắp xếp vở kịch như vậy , thực sự là đặc sắc.

Bạch Tảo lần thứ hai cúi đầu, nhu nhược như không chịu nổi gió, không khiến người ta nhìn thấy mắt của chính mình cùng vẻ đăm chiêu.

......

......

Thái Lô dựa vào trong xe lăn, nhìn phía xa Tỉnh Cửu dưới lư, hờ hững nói: "Vạn Vật Nhất, đã lâu không gặp."

Ngữ khí của hắn hờ hững, ánh mắt lại rất phức tạp.

Có sát ý cũng có hám ý.Có trào phúng cũng có vui mừng.

Về phần bản thân âm thanh của hắn, thì tựa như thân thể của hắn già nua mà suy yếu.

Tất cả mọi người nghe phảng phất đều có thể cảm thấy những văn tự khô gầy kia sắp tan rã.

Không có người thấy dáng vẻ của Vạn Vật Nhất thành yêu, như vậy Phương Cảnh Thiên lấy ra nhiều chứng cứ hơn nữa cũng không cách nào chứng minh Tỉnh Cửu không phải Cảnh Dương.

Nhưng Thái Lô ở Thanh Sơn sống thời gian đủ dài, đúng là đã từng gặp thanh kiếm kia.

Lời của hắn nói sẽ trở thành chứng minh mạnh mẽ nhất.

Tỉnh Cửu biết Thái Lô sư thúc thật sự gặp Vạn Vật Nhất Kiếm, ngay ở một đêm sư huynh đem Vạn Vật Nhất ép tiến vào Mạc Thành Phong.

Nhưng chuyện này đều không quan trọng, hiện tại Thanh Sơn không có ai già hơn so với hắn, không người nào có thể nghi vấn lời của hắn nói.

Tựa như lúc trước không người có thể chứng minh hắn đến tột cùng là Cảnh Dương hay là Vạn Vật Nhất.

"Đã lâu không gặp, sư thúc."

Ai cũng nghe được, hắn đang dùng thân phận Cảnh Dương nói chuyện.

"Kiếm yêu, đến lúc này còn muốn tiếp tục lừa dối hay sao?"

Thái Lô trong tròng mắt già nua mơ hồ hiện ra một tia trêu tức.

Tỉnh Cửu rõ ràng tiếp thu tin tức đối phương muốn truyền tải.

Mặc kệ ngươi là Cảnh Dương hay là Vạn Vật Nhất, ngày hôm nay đều là một con đường chết.

Năm đó Mạc Thành Phong bị tàn sát, món nợ này vẫn cần phải trả.

......

......

Chợt có phong tuyết giam cầm thanh phong.

Tam Xích Kiếm phá không mà lên, nhắm thẳng vào chiếc xe lăn kia.

Nguyên Kỵ Kình nhìn Phương Cảnh Thiên trầm giọng nói: "Sư đệ, ngươi quá giới hạn."

Hiện tại Thanh Sơn chính là Thượng Đức Phong một mạch, truyền thừa từ Đạo Duyên chân nhân cùng Trầm Chu chân nhân, nửa đường bị Mạc Thành Phong sư trưởng làm loạn, cho đến hơn sáu trăm năm trước, mới ở Thái Bình chân nhân, Cảnh Dương chân nhân, Liễu Từ, Nguyên Kỵ Kình cùng với Dạ Hao, Âm Phượng hai vị trấn thủ liên thủ nối liền đạo thống.

Năm đó Thái Lô chân nhân là nhân vật thiên tài tuyệt đỉnh của Mạc Thành Phong, tử chiến không hàng, cuối cùng bị Thái Bình chân nhân nhốt vào bên trong kiếm ngục.

Phương Cảnh Thiên thân là Thượng Đức Phong dòng chính đệ tử, Thái Bình chân nhân tam đồ, hôm nay lại tự thả Thái Lô rời kiếm ngục, thậm chí có thể coi là phản môn.

Thái Lô nghiêng người dựa vào trong xe lăn, nhìn Nguyên Kỵ Kình hừ lạnh nói: "Ngươi vãn bối này giữ ta mấy trăm năm, hiện tại ta sắp chết rồi, đi ra nói mấy câu cũng không được sao? Không nên quên, sư phụ ngươi năm đó cũng không đem ta đuổi khỏi sơn môn, vậy ta vẫn là sư thúc tổ của ngươi!"

"Không sai, Thái Lô sư thúc tổ năm đó quả thật có tội, nhưng hắn chung quy vẫn là sư thúc tổ, nói vì sao không thể tin?"

Phương Cảnh Thiên nhìn Nguyên Kỵ Kình nói: "Huống chi dưới cái nhìn của ta, để một kiếm yêu làm Thanh Sơn chưởng môn, mới là Thanh Sơn đệ tử không cách nào chấp nhận được."

............

Theo gió tuyết hạ xuống, Tam Xích Kiếm hiện thân, nhiệt độ trên đỉnh núi kịch liệt hạ thấp, bầu không khí kịch liệt căng thẳng.

Triệu Tịch Nguyệt lại biết Nguyên Kỵ Kình sẽ không làm gì cả, bởi vì Phương Cảnh Thiên đã Thông Thiên.

Liễu Từ chân nhân hóa thành một trận mưa xuân, Thanh Sơn Tông chỉ còn dư lại một vị Thông Thiên đại vật, tuy rằng dựa vào Tỉnh Cửu thiết kế ở bên trong Quả Thành Tự đánh đuổi Trung Châu Phái tiến sát từng bước, hơi hòa hoãn chút, nhưng chung quy không phải kế hoạch lâu dài, đối với Thanh Sơn Tông hiện tại mà nói Phương Cảnh Thiên quá trọng yếu.

Phương Cảnh Thiên địa vị nếu trọng yếu, sẽ rất khó trị tội.

Huống chi đem Thái Lô mang ra kiếm ngục, bây giờ nhìn lại hắn có lý do rất đầy đủ, đó là tránh khỏi Thanh Sơn để một yêu vật trở thành chưởng môn, tiện đà đời đời hổ thẹn.

Không dễ trị tội Phương Cảnh Thiên, Thái Lô sẽ có thể nói chuyện, Tỉnh Cửu sẽ trốn không thoát hiềm nghi kiếm yêu .

Cục diện này phá thế nào?

Nàng mặt không cảm xúc nhìn mặt đất, ở trong lòng yên lặng nghĩ, chỉ có làm lão nhân này chết đi.

Chết, sẽ không còn đối chứng.

Hiện tại rất nhiều Thanh Sơn đệ tử đã tin tưởng Phương Cảnh Thiên, cho rằng Tỉnh Cửu chính là kiếm yêu.

Không cần nói Tích Lai Phong trưởng lão đệ tử, Lưỡng Vong Phong Cố Hàn đám người, ngay cả Quá Nam Sơn rõ ràng cũng bắt đầu có chút dao động.

Ở loại thời khắc mấu chốt này, không có ai sẽ hướng về Thái Lô động thủ, dù cho là Trác Như Tuế ăn Thần Mạt Phong hai bữa lẩu.

Thân là Thanh Sơn kiếm luật, Nguyên Kỵ Kình cũng sẽ không ở loại thời khắc mấu chốt này giết chết Thái Lô, lạc nhân khẩu thật.

Tỉnh Cửu cũng không thể tự mình ra tay, bởi vì rơi vào trong mắt thế nhân chính là giết người diệt khẩu.

Vậy cũng chỉ có thể chính mình đến rồi, vấn đề là nàng hiện tại là Du Dã thượng cảnh, làm sao có thể giết chết một vị sư trưởng cao hơn ba bối?

Thái Lô tuổi già sức yếu, thậm chí có thể nói đèn cạn dầu, nhưng nghĩ như thế nào đều hẳn là vị kiếm tu mạnh mẽ cảnh giới cao thâm đến cực điểm, chính mình làm sao giết?

Huống chi Phương Cảnh Thiên hai tay vẫn ở xe lăn, đó cũng là vị Thông Thiên cảnh.

Trước hết ném mèo.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn nước đọng cùng tuyết đọng trên mặt đất, ở trong lòng như vậy nghĩ.

Sau đó nàng bắt đầu yên lặng vận chuyển kiếm nguyên, chuẩn bị sử dụng tới Cửu Tử kiếm quyết thức thứ bảy uy lực lớn nhất, hao tổn lớn nhất, cũng hung hiểm nhất .

......

......

Khi Phương Cảnh Thiên nói ra Tỉnh Cửu không phải Cảnh Dương, mà là kiếm yêu, Cố Thanh đã ngẩng đầu lên.

Hắn nhìn Tỉnh Cửu dưới lư, sắc mặt có chút tái nhợt, ánh mắt có chút mờ mịt, hơi nhếch miệng, nhìn như một hài tử chịu đến tinh thần xung kích rất lớn.

Có mấy người chú ý tới vẻ mặt hắn biến hóa, không khỏi có chút đồng tình cùng cảm khái, nghĩ thầm Cố Thanh gặp chuyện chưa bao giờ loạn hôm nay cũng rốt cục rối loạn.

Không ai biết, những thứ kia đều là biểu tượng.

Dưới biểu hiện nhìn như căng thẳng ngơ ngẩn , là một trái tim vẫn như cũ vững vàng nhảy lên cùng đại não so sánh thường ngày càng thêm bình tĩnh .

Cố Thanh so với Triệu Tịch Nguyệt nghĩ tới càng nhiều.

Phương Cảnh Thiên tại sao có thể từ bên trong kiếm ngục mang ra Thái Lô chân nhân?

Dạ Hao đại nhân vì sao không ngăn cản, nó nghĩ gì?

Đây không phải cho thấy Nguyên Kỵ Kình sư bá có thể bị Phương Cảnh Thiên thuyết phục, tin tưởng sư phụ thật sự chính là kiếm yêu ư?

Cục diện trước mắt làm sao phá?

Thái Kô chân nhân nhất định phải chết.

Không thể để cho sư phụ tự mình động thủ.

Mình mới là Du Dã sơ cảnh, làm sao mới có thể giết chết đối phương?

Mấy năm trước ở Băng Phong Bạo Hải , hắn cũng đã có thể phá cảnh, nhưng vẫn áp chế một cách cưỡng ép, như vậy ngay hôm nay đi.

Phá cảnh sẽ tạo ra thiên địa linh khí bạo phát, khi đó đệ nhất kiếm sẽ nắm giữ uy lực gấp mấy lần, người xuất kiếm nhất định sẽ chịu phản phệ, nhưng đáng giá mạo hiểm thử một lần.

Huống chi Triệu Tịch Nguyệt khẳng định cũng sẽ ra tay, còn có tên kia.

Đương nhiên, Phương Cảnh Thiên sư bá ngay ở phía sau xe lăn, như vậy...... Chỉ có mời Bạch Quỷ đại nhân động.

Cố Thanh nhìn con mèo trắng nằm nhoài trong ngực Tỉnh Cửu, lần thứ hai nhanh chóng thôi diễn hết thảy chi tiết một phen, cảm thấy thành công có mấy phần khả năng.

Như vậy liền bắt đầu đi.

Nghĩ những câu nói này, hắn đã lặng yên không một tiếng động đi tới phía sau tiểu lư.

Quyển 6 - Chương 45: Một quyền, một cái Thông Thiên

Triệu Tịch Nguyệt đạp một bước về phía trước.

Mấy đạo kiếm quang từ bên trong quần áo tỏa ra, buộc tóc không có một tiếng động mà đứt, tóc đen tản ra, tựa như vẩy mực.

Đồng thời, Cố Thanh hướng về bên cạnh bước ra một bước, tản mát ra khí tức lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng tăng lên.

Vũ Trụ Phong không một tiếng động mà lên, liền muốn đưa về phía con mèo trắng trong lồng ngực Tỉnh Cửu.

Từ đầu tới cuối, hai người bọn họ không liếc mắt nhìn nhau.

Loại ăn ý này tồn tại trong hết thảy Thanh Sơn đệ tử, huống chi là Thần Mạt Phong đám người.

Năm đó ở Quế Vân thành, Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế giết Lạc Hoài Nam, cũng là như thế.

Không ai nghĩ được, Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh sẽ đột nhiên ra tay, hoặc là nói không có người dám nghĩ như thế, đặc biệt là người sau.

Trong mắt của mọi người, Cố Thanh sắc mặt tái nhợt, biểu hiện mờ mịt, rõ ràng đã bị sự tình phát sinh ở trên người sư phụ hắn chấn động rồi.

Cảm nhận được khí tức của hắn cuồng bạo tăng lên, mọi người mới khiếp sợ phát hiện, hắn đang phá cảnh!

Phá cảnh là sự tình quan trọng nhất, cũng là gian nan nhất bên trong tu hành, hơi hơi bị quấy rầy sẽ thất bại, người tu hành thường thường cần bế quan thời gian rất lâu chuẩn bị, bất luận đan dược hay là đạo pháp hoặc là ý chí, sau đó được sư trưởng hoặc là trận pháp bảo vệ mới bắt đầu.

Như Cố Thanh như vậy trước mặt mọi người phá cảnh, thực sự là cực kỳ hiếm thấy, lẽ nào hắn không lo lắng gặp sự cố? Đương nhiên càng không có người sẽ nghĩ tới, mục đích thật sự của hắn là mượn thời điểm phá cản thiên địa linh khí dị động giết người, đều cho rằng hắn ngày hôm nay chịu kinh hãi quá nhiều, tẩu hỏa nhập ma.

Mọi người sở dĩ không nghĩ tới Cố Thanh sẽ chọn phá cảnh trước mặt mọi người, đó là bọn họ không biết Thần Mạt Phong bế quan cùng với phá cảnh quang vinh truyền thống. Tỉnh Cửu khác người không đề cập tới, Cố Thanh cùng Nguyên Khúc trước đây phá Vô Chương cảnh cũng rất tùy ý, Triệu Tịch Nguyệt thậm chí là trong quá trình đuổi giết Thái Bình chân nhân phá Du Dã trung cảnh!

Thời điểm Cố Thanh hấp dẫn tất cả sự chú ý của mọi người, Triệu Tịch Nguyệt đã chuẩn bị chém ra Cửu Tử kiếm quyết một chiêu uy lực lớn nhất, cũng là hung hiểm nhất.

Tự bên trong quần áo bay ra kiếm quang u ám, theo kiếm ý lướt nhẹ tóc đen, đó đều là dấu hiệu hậu thiên vô hình kiếm thể thôi phát đến cực hạn.

Chỉ cần mèo trắng được Vũ Trụ Phong đưa đến trên mặt Phương Cảnh Thiên, nàng sẽ xuất kiếm.

......

......

Bỗng nhiên có gió nổi lên.

Không phải cương phong, nhưng lại thổi tan hết thảy khí tức.

Cố Thanh tản mát ra khí tức cuồng bạo bị thổi tan.

Triệu Tịch Nguyệt tản mát ra sát khí cũng bị thổi tan, ngay cả hậu thiên vô hình kiếm thể kiếm quang, đều bị gió thổi có chút ảm đạm, tựa hồ lúc nào cũng có thể biến mất.

Thiên Quang Phong biển mây phát lên vô số sóng lớn, lăn lộn bất an, sợi sợi như kiếm, nhìn làm người sinh ra sợ hãi.

Thanh Sơn chư phong trưởng lão đệ tử vội vã ngự kiếm mà tránh.

Bát phương vân đài cũng thuận theo đi xa.

Biển mây nhấc lên sóng lớn cuốn về bầu trời, mơ hồ hóa thành một đạo kiếm hình.

Đây không phải phi kiếm chân thực, mà là kiếm ý thực chất hóa.

Đạo kiếm ý kia làm cho người ta cảm giác năm tháng dài lâu, rồi lại bạo ngược khát máu như hung thú mới vừa sơ sinh.

Kiếm ý có thể làm cho thiên địa sinh ra cảm ứng, biển mây tự mình hóa hình...... đã đến trình độ thế nào?

Ngổn ngang tóc đen ở trong gió múa tung, trên mặt tái nhợt mơ hồ xuất hiện mấy đạo huyết tuyến, Triệu Tịch Nguyệt nhìn chằm chằm lão giả khô gầy trong xe lăn, trong mắt tràn đầy cảm xúc phẫn nộ.

Cố Thanh phá cảnh bị đạo kiếm ý mạnh mẽ này trực tiếp đánh gãy, tình hình càng gay go, phun ra một ngụm lớn tinh huyết.

Thái Lô chân nhân nhìn Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh hai người thưởng thức nói: "Các ngươi hai người vãn bối yếu như vậy, lại dám động niệm giết ta...... Không hổ là đệ tử Thanh Sơn ta."

Biển mây khôi phục yên tĩnh, những vân đài kia cũng đình chỉ rời đi.

Bố Thu Tiêu nhìn chiếc xe lăn trên đỉnh núi, ánh mắt có chút nghiêm nghị.

Liễu Thập Tuế ở phía sau hắn, lặng lẽ thu hồi Quản Thành Bút, tựa như là vừa nãy cái gì đều không chuẩn bị làm.

Bố Thu Tiêu liếc mắt nhìn hắn, cũng không nói gì.

"Đã già như vậy, lại còn có uy thế như thế, năm đó chẳng phải là Thông Thiên thượng cảnh!"

Côn Lôn phái chưởng môn Hà Vị nhìn bên kia, sắc mặt tái nhợt, lẩm bẩm nói: "Thanh Sơn Tông...... Đến cùng có bao nhiêu cái Thông Thiên?"

Vân đài khoảng cách đỉnh Thiên Quang Phong khoảng cách khá xa, Hà Vị âm thanh cũng không lớn, Thái Lô chân nhân nhưng vẫn như cũ nghe được. Hắn quay đầu nhìn về bên kia, phiên một cái liếc mắt, mang theo bạo ngược cùng khinh bỉ nói: "Nếu như ta không phải Thông Thiên thượng cảnh, Thái Bình tiểu tặc không phải đã sớm giết ta? Vì sao phải đem ta giam nhiều năm ở kiếm ngục như vậy?"

Biển mây đã yên lặng, đạo kiếm ảnh lớn đến cực điểm kia nhưng vẫn như cũ chưa tán, ngay ở bên trong thiên địa, quan sát hết thảy sinh linh.

Nhìn hình ảnh này, người tu hành các tông phái khiếp sợ không nói gì.

Ai có thể nghĩ tới vị Thái Lô chân nhân này đã gần đến giờ chết, nhưng cảnh giới vẫn như cũ cao thâm đến cực điểm, kiếm đạo tu vi càng là sâu không lường được!

Quả nhiên không hổ là Thanh Sơn Tông lão quái vật bối phận cao nhất, tư lịch già nhất!

Tiếp theo có người nghĩ đến, Mạc Thành Phong năm đó có kiếm đạo quái vật khủng bố như thế, lại còn bị tàn sát, Thái Lô chân nhân càng bị giam cầm ở kiếm ngục hơn sáu trăm năm......

Năm đó Thái Bình chân nhân cùng Cảnh Dương chân nhân lại đáng sợ đến trình độ nào?

......

......

Đỉnh Thiên Quang Phong phong tuyết, là theo Tam Xích Kiếm cùng nhau xuất hiện.

Lúc trước thời khắc đó, phong tuyết bị phong kiếm thổi tan, trong nháy mắt lần thứ hai tụ tập, sau đó hạ xuống.

Mấy tức thời gian, trên người Thái Lô chân nhân đã có thêm chút tuyết đọng, trên mặt có thêm mấy đạo vết nứt, nhưng không có máu chảy ra.

Dù cho hắn năm đó là quái vật kiếm sát thiên địa , lúc này đèn đã cạn dầu, cũng không thể là đối thủ của Nguyên Kỵ Kình.

"Tinh huyết của ta đã khô, không sống được lâu nữa đâu, ngươi hà tất nóng lòng nhất thời?"

Thái Lô chân nhân hoàn toàn không có ý sợ hãi, nhìn Nguyên Kỵ Kình cười quái dị nói: "Lẽ nào ngươi lo lắng ta đem kiếm yêu này giết ư?"

Nguyên Kỵ Kình trầm mặc thu kiếm.

Tuyết dần ngừng.

Gió vẫn như cũ phất bạch y, cực kính.
Tỉnh Cửu từ trong ghế đứng lên.

Bị giam trong kiếm ngục sáu trăm năm, Thái Lô sư thúc quả nhiên ngộ ra một chút con đường kiếm đạo mới, nếu để cho hắn trước khi chết đại náo một hồi, vẫn là xảy ra vấn đề.

Hắn nhìn phía Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh, ánh mắt ôn hòa mà chăm chú, sau đó khóe môi khẽ nhếch, nở nụ cười.

Không ai nghĩ đến, lấy cảnh giới của Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh , lại dám đối với Thái Lô sư thúc động sát niệm.

Ngay cả hắn đều không nghĩ tới.

Sau đó hắn nhìn phía bên kia đỉnh núi .

"Lúc trước ta cho là nên trực tiếp đem ngươi một kiếm giết, nhưng sư huynh yêu tài, cảm thấy ngươi có thể nghĩ rõ ràng, để cho Thanh Sơn hậu nhân dùng cũng tốt."

Tỉnh Cửu nhìn Thái Kô chân nhân nói: "Ngươi không nghĩ ra, nên sớm chết đi, dùng phương pháp thống khổ như vậy kéo dài hơi tàn nhiều năm như vậy, không khổ cực sao?"

Thái Lô chân nhân hơi híp mắt lại, không nghĩ tới hắn lại biết khổ pháp kéo dài tính mạng của mình.

Tiếp theo, Thái Lô chân nhân ngửi thấy được một mùi khét lẹt nhàn nhạt.

Đó là mùi nồi sắt dùng mấy chục năm mà cháy thành, cũng là mùi hỏa thạch trên mặt đất cao tốc ma sát.

Đây không phải là bởi vì tuổi già sức yếu mà sản sinh ảo giác, mà là Thông Thiên đại vật tự chủ cảm ứng.

Loại cảm ứng này mang ý nghĩa sát ý, cũng khả năng mang ý nghĩa tử vong.

"Ngươi kiếm yêu này lẽ nào muốn giết ta diệt khẩu?"

Thái Lô chân nhân nhìn Tỉnh Cửu trào phúng nói.

Sau một khắc, Tỉnh Cửu từ trong tầm mắt của hắn biến mất rồi.

Lại sau một khắc, Tỉnh Cửu đi tới trước mắt của hắn.

Như vậy quỷ mị mà nhanh chóng, tự nhiên mang theo gió, gió mang theo tay áo.

Tay áo bay ra hơn mười kiếm quang, so với Triệu Tịch Nguyệt lúc trước kiếm quang sáng hơn không ít.

"Tiên thiên vô hình kiếm thể!" Có người kinh hỉ hô.

"Không! Hắn quả nhiên chính là kiếm yêu!" Có người hoảng sợ kêu lên.

......

......

Tu hành giới đều truyền lưu lời giải thích Tỉnh Cửu thân pháp như quỷ như tiên, người tận mắt chứng kiến cũng không nhiều.

Cho đến giờ phút này, mọi người mới biết nguyên lai truyền thuyết không hề giả, có mấy người cũng bởi vậy càng thêm tin tưởng Phương Cảnh Thiên.

Như vậy quỷ mị thân pháp, như vậy khó có thể tưởng tượng tốc độ, thậm chí hơn xa ở Trung Châu Phái thiên địa độn pháp, ngoại trừ phi kiếm còn có cái gì có thể làm được?

Tỉnh Cửu đi tới trước xe lăn.

Phương Cảnh Thiên không nhúc nhích.

Không biết hắn là tín nhiệm Thái Lô chân nhân kiếm ý bản lĩnh, hay có nguyên nhân khác.

Thái Lô chân nhân nhìn hắn, ở trong thần thức nói: "Ngươi không nên dừng lại, không phải vậy lấy tốc độ của ngươi, đúng là có thể đánh ta không ứng phó kịp."

Tỉnh Cửu: "Bất luận xuất kiếm ở nơi nào, kiếm của ta đều nhanh như nhau."

Thái Lô chân nhân: "Có thể vấn đề chính là, ngươi không nên dùng kiếm để giết ta."

Trong biển mây đạo kiếm ý to lớn kia đã biến mất.Kiếm kia xuyên qua xa xôi khoảng cách, đi tới đỉnh Thiên Quang Phong, ở trước người Thái Lô chân nhân bày xuống vô số đạo bình phong.

Những thứ kia đều là kiếm ý dầy đặc đan vào cùng nhau .

Chính là tiên kiếm mạnh mẽ đến đâu, cũng không cách nào xuyên qua.

Tỉnh Cửu đương nhiên biết những bình phong này là cái gì.

Hắn dùng để giam cầm Thái Bình chân nhân cùng Tuyết Cơ "Thiên Lý Băng Phong", chính là thoát thai từ Mạc Thành Phong loại quỷ bí kiếm quyết này.

"Coi như ngươi là Vạn Vật Nhất Kiếm, chung quy vẫn là kiếm. Lại muốn dùng kiếm thể giết ta, ngươi thật làm cho ta rất thất vọng."

Thái Lô chân nhân ở trong thần thức tiếc nuối nói: "Xem ra ngươi quả nhiên không phải Cảnh Dương, hắn chắc chắn sẽ không phạm loại sai lầm ngu xuẩn này."

Đoạn thần thức đối thoại này ở thế giới hiện thực chỉ dùng thời gian cực ngắn ngủi .

Ở trong mắt tuyệt đại đa số người, Tỉnh Cửu động tác không có bất kỳ dừng lại.

Hắn từ trên ghế đứng lên.

Hắn rời đi tiểu lư.

Hắn đi tới đỉnh núi đối diện.

Hắn đứng trước chiếc xe lăn kia.

Hắn giơ lên tay phải.

Hướng về Thái Lô chân nhân đánh tới.

......

......

Đúng thế.

Là đánh tới, mà không phải chém xuống, cũng không phải bổ hoặc chém.

Ống tay áo của hắn cùng trên cánh tay cũng không có hiện ra kiếm quang.

Ngược lại, bên trong nắm đấm của hắn tỏa ra vô số đạo hắc quang, bên trong hắc quang lại chen lẫn một ít màu vàng.

Những hắc quang kia cực kỳ nồng nặc, nhìn như là bóng đêm ở Minh giới.

Những màu vàng kia cực kỳ cao quý, nhìn như là Triều Ca thành ngôi vị hoàng đế.

Thái Lô trong mắt toát ra tâm tình cực kỳ quái lạ, đại khái là đang nghĩ, ngươi đã là một thanh kiếm, làm sao lại dùng nắm đấm?

Khách khách tiếng vang bên trong, những bình phong do kiếm ý dệt thành, nhìn như không thể đột phá , tựa như là khối băng vỡ nát tan tành.

Tỉnh Cửu nắm đấm ngang qua mà qua, rơi vào trên ngực Thái Lô.

Xe lăn tán thành bột mịn.

Thiên Quang Phong chấn động.

Biển mây đột nhiên tán.

Trời xanh như sứ.

Thanh Sơn không hề có một tiếng động.

......

......

Thái Lô chân nhân dùng ánh mắt rất kỳ quái nhìn Tỉnh Cửu, tựa hồ đang hỏi, lẽ nào ngươi một mực chờ đợi ta rời đi kiếm ngục tới nơi này?

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Thanh phong phất qua thân thể Thái Lô chân nhân, đem hắn biến thành vô số hạt bụi.

Hạt bụi theo gió mà đi, dần dần trở nên trở nên ảm đạm, như tro bụi chân chính, rơi vào trong vách núi trong mây, cũng không còn cách nào tìm tới.

Vô số tầm mắt khiếp sợ rơi vào trên tay phải của Tỉnh Cửu.

Thái Lô chân nhân liền bị đánh chết như thế?

Coi như Tỉnh Cửu là Phá Hải cảnh trẻ nhất trong lịch sử tu hành giới, nhưng hắn vẫn là Phá Hải cảnh.

Coi như hắn là Cảnh Dương chân nhân chuyển kiếm sống lại, hắn cũng vẫn là Phá Hải cảnh.

Một Phá Hải cảnh, làm sao có khả năng dùng phương thức đơn giản mà trực tiếp như vậy giết chết một tên Thông Thiên đại vật?

Nhìn tay phải Tỉnh Cửu, Bố Thu Tiêu biểu hiện càng thêm nghiêm nghị, rõ ràng có thêm rất nhiều tâm tình cảnh giác .

Bạch chân nhân ánh mắt khẽ động, tựa hồ đang suy tính cái gì.

Thiền Tử thở dài, tràn đầy là mùi vị phiền phức .

Coi như Tỉnh Cửu là Vạn Vật Nhất Kiếm, tay phải dù làm sao sắc bén, Thái Lô chân nhân cũng có thể ngăn cản.

Không phải quả đấm của hắn lợi hại, mà là đồ vật hắn nắm lợi hại.

Những người tu đạo đã tham gia vấn đạo đại hội , tỷ như Bạch Tảo cùng Trác Như Tuế còn có Hề Nhất Vân, Liễu Thập Tuế, chợt nhớ tới một màn hình ảnh có chút tương tự .

Lúc đó ở bên Thanh Thiên Giám, Tỉnh Cửu chỉ dùng một đấm đã phế bỏ Bạch Thiên Quân, nếu như không phải Bạch chân nhân đứng ra, Bạch Thiên Quân khẳng định đã chết tại chỗ rồi.

Khi đó Tỉnh Cửu dùng chính là tay trái, trong tay nắm chính là đạo trường sinh tiên lục.

Ngày hôm nay thì sao? Hắn lại có thể một quyền đấm chết một tên Thông Thiên, trong tay phải nắm đến tột cùng là cái gì?

Quyển 6 - Chương 46: Đồng tử áo lam một phong thư

Chiếc xe lăn kia cùng với Thái Lô sư thúc ngồi ở trong xe lăn đều đã biến thành tro bụi.

Tỉnh Cửu không thèm nhìn thêm một chút nào nữa, xoay người đi đến trong tiểu lư.

Mặc kệ cục diện hôm nay cuối cùng đi tới chỗ nào, kết cục của Thái Lô sư thúc đã được xác định từ bốn năm trước.

Đúng, bốn năm trước hắn cũng đã quyết định hôm nay sẽ giết chết đối phương.

Theo cảnh giới cùng tuổi tác mà tính, Thái Lô sư thúc đã sớm nên chết rồi, nhưng vẫn sống ở bên trong kiếm ngục.

Đó là bởi vì hắn lựa chọn loại bí pháp cực hạn thống khổ kia, cố gắng kéo dài tính mạng.

Vì sống thêm mấy năm mà chịu đựng loại thống khổ này, tất nhiên sẽ không bình tĩnh mà rời khỏi thế giới này.

Nhân vật như vậy trước lúc ly khai, tất nhiên sẽ làm chút đại sự, đem cuộc sống tù phạm mấy trăm năm cùng toàn bộ thống khổ thiêu đốt thành hỏa diễm cuồng bạo.

Tỉnh Cửu bốn năm trước sau khi quyết định, liền muốn cân nhắc chuyện sau đó.

Thanh Sơn không thể sinh loạn, kiếm ngục càng không thể loạn, bởi vì Tuyết Cơ còn ở bên trong.

Thái Lô sư thúc nhất định phải chết.

Dựa theo Thanh Sơn môn quy, hắn không tiện giết chết Thái Lô sư thúc bị giam ở bên trong kiếm ngục, như vậy liền để Phương Cảnh Thiên đem người mang ra đi.

Đương nhiên, chuyện này không phải trọng điểm của ngày hôm nay.

Thuận tiện.

......

......

Thái Lô chân nhân được Phương Cảnh Thiên mạo hiểm từ bên trong kiếm ngục mang ra, là bằng chứng lớn nhất để hắn tố cáo Tỉnh Cửu, hiện tại lại chết như vậy ở trước mặt của hắn.

Kỳ quái chính là, từ đầu tới cuối Phương Cảnh Thiên đều duy trì trầm mặc, không ra tay.

Nơi này không có âm mưu gì, cũng không phải đôi sư huynh đệ kia liên thủ, mà có thể chỉ bởi vì con mèo trắng kia liên tục nhìn chằm chằm vào hắn.

Tựa như lúc này, Tỉnh Cửu xoay người hướng về dưới lư đi đến, con mèo trắng kia ngồi trên vai hắn, vẫn như cũ lạnh lùng nhìn về phía Phương Cảnh Thiên.

Phương Cảnh Thiên nhìn mây bay ở ngoài Thanh Sơn đại trận, còn có một cự ảnh màu trắng như ẩn như hiện, lãnh khốc mà vô tình.

A Đại tỏ ý tứ phi thường rõ ràng, nếu như ngươi động, ta sẽ động, hơn nữa là liều chết mà động.

Ngươi mới phá cảnh.

Ta đã Thông Thiên rất nhiều năm.

Có thể bởi vì nguyên nhân này, Phương Cảnh Thiên cuối cùng lựa chọn không làm gì cả.

Hắn là đồ đệ của Thái Bình chân nhân, chính thống Thượng Đức Phong nhất mạch, đương nhiên sẽ không bởi vì cái chết của Thái Lô chân nhân mà phẫn nộ.

Nhưng Tỉnh Cửu tự mình ra tay giết chết Thái Lô chân nhân, hơn nữa lại thật sự thành công, đây quả thật là để hắn có chút giật mình.

"Ngươi cảm thấy giết người diệt khẩu hữu dụng hay sao?"

Phương Cảnh Thiên nhìn bóng lưng của hắn nói.

Tỉnh Cửu không để ý đến hắn, thời điểm đi ngang qua Cố Thanh, đưa tay đem hắn ôm lên, mang về dưới lư, sau đó nhẹ nhàng một chưởng vỗ vào đỉnh đầu của hắn.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, mấy chục đạo kiếm ý tinh khiết đến cực điểm, được quán tiến vào trong thân thể Cố Thanh, bắt đầu chữa trị kinh mạch cùng đạo thụ thủng trăm ngàn lỗ của hắn.

Cố Thanh khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt lại, một lần nữa tiếp tục phá cảnh.

Lúc trước thời điểm hắn phá cảnh, bị Thái Lô chân nhân dùng kiếm ý chấn nhiếp, bị thương nặng, thậm chí con đường tu hành sẽ chấm dứt ở đây.

Bây giờ nhìn lại, Tỉnh Cửu nhẹ nhàng một chưởng đã giải quyết hết những vấn đề kia.

Tỉnh Cửu nhìn Triệu Tịch Nguyệt một cái.

Triệu Tịch Nguyệt chậm rãi đi tới, khẽ cúi đầu, nghĩ thầm chính mình vẫn không nghe lời, không biết có thể bị giáo huấn hay không.

Tỉnh Cửu lấy ra một viên đan dược đưa tới trên tay của nàng.

Triệu Tịch Nguyệt rất tự nhiên tiếp nhận ăn vào, hỏi cũng không hỏi đây là gì, sau đó nhìn Nguyên Khúc một cái.

Nguyên Khúc đã tỉnh ra, mau mau chạy đến dưới lư, cung cung kính kính đứng phía sau sư phụ.

......

......

Thời điểm Thần Mạt Phong đám người làm những chuyện này, đỉnh Thiên Quang Phong rất yên tĩnh, không có một ai nói chuyện.

Vô số tầm mắt rơi vào dưới lư, mang theo chút tâm tình hiếu kỳ, ước ao cùng với hoang đường, đương nhiên nhiều nhất vẫn là kinh hãi.

Tất cả mọi người đều tận mắt chứng kiến, Tỉnh Cửu bỗng nhiên xuất hiện ở trước xe lăn, đấm ra một quyền...... Thái Lô chân nhân liền chết rồi!

Mặc dù vị Thanh Sơn tiền bối này dĩ nhiên đèn đã cạn dầu, là người sắp chết, nhưng dù sao cũng là vị Thông Thiên cảnh đại vật, làm sao có thể bị đánh chết như thế?

"Là Minh Hoàng chi tỉ?" Bố Thu Tiêu trầm giọng hỏi.

Đám người tu hành không khỏi ồ lên, ánh mắt nhìn Tỉnh Cửu lần thứ hai trở nên không giống.

Phương Cảnh Thiên nhìn Tỉnh Cửu âm thanh lạnh lùng nói: "Minh Hoàng chi tỉ cũng bị ngươi lừa gạt tới tay ư?"

Tỉnh Cửu ngẩng đầu lên, nhìn khắp bốn phía, tầm mắt đi qua, khắp nơi yên tĩnh.

Một quyền đánh chết Thái Lô chân nhân, uy thế của hắn đã xấp xỉ với Nguyên Kỵ Kình.
Tỉnh Cửu nói: "Năm đó Minh Hoàng vào Trấn Ma Ngục, đã nói rõ ràng Minh Hoàng chi tỉ do Thanh Sơn bảo quản, ta là Thanh Sơn chưởng môn, tỉ này ở trong tay ta có vấn đề gì?"

Phương Cảnh Thiên nhìn nơi lúc trước chiếc xe lăn kia đang đứng.

Trên đá có mấy đạo vết rách, tro bụi dĩ nhiên không còn hình bóng.

Hắn ngẩng đầu lên, nhìn về phía Tỉnh Cửu mặt không cảm xúc nói: "Dùng Minh Hoàng chi tỉ, giết trưởng lão Thanh Sơn ta, ngươi cái yêu vật này không khỏi quá kiêu ngạo rồi."

Nghe được câu này, Triệu Tịch Nguyệt lại nhìn Nguyên Khúc một cái.

Được sư phụ chỉ thị, Nguyên Khúc nào dám thất lễ, lau mồ hôi trên trán một cái, đi về phía trước một bước, hắng giọng một cái, nói: "Quyển Dần thứ ba trang mười bảy phó lệ từng thảo luận......"

Mọi người không khỏi choáng váng, nghĩ thầm đây là đang làm gì?

Sau một chốc, có chút đệ tử Thanh Sơn mới giật mình, biết hắn là đang nói Thanh Sơn môn quy.

Thanh Sơn môn quy rất phức tạp, phân năm quyển mười bảy cuốn, phạm vi cực lớn, ngoại trừ Thượng Đức Phong trưởng lão nghiêm túc cẩn thận ra, Thanh Sơn đệ tử bình thường muốn nhớ kỹ một phần mười đều là hy vọng xa vời. Nhưng Nguyên Khúc nơi này, Thanh Sơn môn quy tựa như Tam Tự kinh hài đồng vỡ lòng đã thuộc, càng được hắn nói rõ rõ ràng ràng, một điểm không lọt.

Trong thời gian rất ngắn, hắn từ các quyển bên trong Thanh Sơn môn quy lấy ra bảy cái môn quy, đều cùng Tỉnh Cửu đánh chết Thái Lô chân nhân có quan hệ, phi thường tinh chuẩn.

Bảy cái môn quy đều là nói đồng dạng hai cái ý tứ.

Một, Minh Hoàng chi tỉ cùng với bất kỳ bảo vật nào của Thanh Sơn Tông, cũng có thể do chưởng môn âm thầm bảo quản.

Hai, Thái Lô chân nhân rời khỏi kiếm ngục chính là tội chết, chưởng môn có thể không hỏi mà tru.

Tỉnh Cửu là Thanh Sơn chưởng môn, đương nhiên có thể giữ Minh Hoàng chi tỉ, đương nhiên có thể trực tiếp đem Thái Lô chân nhân giết chết.

Còn về lấy cái gì giết, chuyện này có trọng yếu không?

Các phái người tu hành đặc biệt là Thanh Sơn đệ tử rất giật mình, nghĩ thầm người này làm sao lại đối với Thanh Sơn môn quy quen thuộc như thế? Thần Mạt Phong đến cùng là nơi quái quỷ gì?

Không ai chú ý tới biểu hiện của Nguyên Kỵ Kình, hắn nhìn Nguyên Khúc chậm rãi giảng giải, ánh mắt có chút ôn hòa, có chút vui mừng.

......

......

Hôm nay người tu hành tới tham gia Thanh Sơn chưởng môn nhập vị đại điển, chí ít đã xác định một sự thật.

Vị Thanh Sơn chưởng môn trẻ tuổi này tuyệt đối không phải Triều Ca thành Tỉnh trạch Nhị công tử, nhưng hắn rốt cuộc là Cảnh Dương chân nhân chuyển thế hay là kiếm yêu muốn hỗn thiên hoán nhật?

Càng nhiều người hiện tại đang nghiên về phía sau, bởi vì những câu nói của Phương Cảnh Thiên, cũng bởi vì Thái Lô chân nhân xuất hiện cùng với tử vong.

Dù là ai đến xem, Tỉnh Cửu chính là đang giết người diệt khẩu.

Hắn một kích sấm sét đã tiễn đưa Thái Lô chân nhân là người duy nhất từng thấy Vạn Vật Nhất, hiện tại ai còn có thể vạch trần chân diện mục của hắn?

Mấu chốt nhất chính là, hắn hiện tại là Thanh Sơn chưởng môn, giết rất gọn gàng nhanh chóng, coi như tất cả mọi người đều biết có vấn đề, lại có biện pháp gì?

Phương Cảnh Thiên nhìn vào mắt hắn nói: "Lấy cảnh giới bây giờ của ngươi, căn bản là không có cách nào hoàn toàn phóng thích uy lực của Minh Hoàng chi tỉ, như lúc trước một kích như vậy, ngươi nhiều nhất chỉ có thể dùng một lần, tiếp theo ngươi định làm như thế nào?"

Tỉnh Cửu đem A Đại đặt tới trên đầu gối, dùng ngón tay vuốt vuốt lông, không nói gì.

A Đại đột nhiên cảm giác thấy có chút kinh sợ, long trắng xoã tung theo bản năng nhẹ nhàng xù lên.

Hắn hiện tại sắc mặt trắng bệch, rõ ràng chịu Minh Hoàng chi tỉ phản phệ, đang đứng ở trạng thái suy yếu, nhưng vẫn không người dám động.
Nhìn hắn ngồi trên ghế, tầm mắt của mọi người tràn ngập sợ hãi, mờ mịt cùng không cam lòng.

Nếu như ở trong những câu chuyện khác, hắn lúc này thực sự là cực kỳ giống nhân vật phản diện.

"Lẽ nào ngươi có thể đem hết thảy Thanh Sơn đệ tử không phục giết hết ư? Coi như Bạch Quỷ đại nhân trợ giúp ngươi, nhưng chúng ta còn có Dạ Hao đại nhân! Ngươi đừng hòng ngăn chặn miệng lưỡi của người trong thiên hạ!"

Trong Thanh Sơn đám người bỗng nhiên truyền ra một đạo âm thanh tràn ngập thù hận cùng tức giận.

Tỉnh Cửu không nhìn bên kia, nhìn biển mây phía xa xa, nói: "Các ngươi muốn nói thế nào không liên quan gì tới ta, ta là ai cũng không cần giải thích với các ngươi."

Nếu như cần giải thích với người khác chính mình là ai, đây thực sự là sự tình buồn cười nhất thế gian.

Coi như hết thảy Thanh Sơn đệ tử thậm chí toàn bộ người trong thiên hạ đều cho rằng ta không phải Cảnh Dương, như vậy cùng ta có quan hệ gì chứ?

Đây chính là thái độ của hắn.

......

......

Nguyên Kỵ Kình trầm mặc.

Phương Cảnh Thiên trầm mặc.

Tất cả mọi người đều trầm mặc.

Bao gồm cả Thanh Sơn kiếm tu lúc trước mang theo phẫn nộ cùng thù hận hô lên cũng trầm mặc.

Đỉnh Thiên Quang Phong hoàn toàn yên tĩnh.

Bỗng nhiên trên sơn đạo truyền đến một thanh âm.

"Mặt trời không cần chứng minh chính mình là mặt trời, là bởi vì có vô số chứng cứ cùng với kinh nghiệm trực tiếp hoặc gián tiếp chứng minh điểm này, nó là chân lý không nói cũng hiểu. Nhưng dù cho ngươi nắm giữ hết thảy ký ức của Cảnh Dương chân nhân, tựa như hắn tự luyến, ngươi chung quy không phải mặt trời thực sự, cũng không phải chân lí, vì lẽ đó ngươi có thể chứng minh, hơn nữa ngươi cũng có thể bị chứng minh."

Mọi người giật mình nhìn tới trên sơn đạo.

Một tiểu đồng mặc hoa y xanh ngọc sắc đang cất bước trên sơn đạo, nghĩ đến nên chính là âm thanh của hắn.

Tên tiểu đồng kia chắp tay ở trước, ống tay áo như nước biển chảy xuống, che khuất mặt của mình, càng có người chú ý tới là chân hắn không chạm vào mặt đất.

Lẽ nào tiểu đồng áo lam này càng là bay đến?

Tiểu đồng âm thanh có chút non nớt, nói từng chữ có chút ra sức, thiên về Trung Châu âm điệu.

Rất nhiều người theo bản năng nghĩ đến, lẽ nào đây là một cái sát chiêu nào đó Trung Châu Phái ẩn giấu?

Tiếp theo, tất cả mọi người đều phủ định ý nghĩ này.

Bởi vì mọi người rõ ràng cảm nhận được trên người tiểu đồng áo lam toả ra khí tức âm lãnh, mà Đại Trạch Lệnh các cường giả càng không nghe thấy tiếng tim đập của hắn!

Tiểu đồng áo lam này rốt cuộc đến từ nơi nào?

......

......

Quá Nam Sơn các Lưỡng Vong Phong đệ tử, kinh nghiệm lâu năm chiến trận, trực giác nhạy cảm, biết người này là địch chứ không phải bạn, khiếp sợ nghĩ người này làm sao thông qua Thanh Sơn đại trận?

Nghĩ những chuyện này, Lam Hải Kiếm đã mang theo hơn mười đạo phi kiếm phá không mà lên, đem tiểu đồng áo lam vây vào giữa, lúc nào cũng có thể chém xuống.

"Hiện ra chân diện mục!"

Tiểu đồng áo lam chậm rãi thả hai tay của mình xuống, tay áo như nước biển tách ra, lộ ra gương mặt.

Gương mặt đó rất non nớt, tóc mái trên trán như lá cây đắp lên, mặt mày rất thanh tú, khí tức hàn lãnh, thậm chí có thể nói là băng điêu ngọc trác.

Càng làm cho người ta ấn tượng khắc sâu chính là, trên mặt tiểu đồng mơ hồ lộ ra một loại dị quang nào đó.

Đám người tu hành nhất tề đều ồ lên.

Tên tiểu đồng áo lam này lại là Minh giới yêu nhân! Thậm chí khả năng là Minh giới hoàng tộc!

Ngày hôm nay Thanh Sơn Tông tổ chức chưởng môn nhập vị đại điển, hắn như thế nào đến đỉnh núi? Lại là dựa vào cái gì dám đến nơi này? Đi tìm chết sao?

Ở rất nhiều người nghĩ đến, tên tiểu đồng áo lam này nếu là thành viên Minh giới hoàng tộc, còn dám nghênh ngang xuất hiện ở đây, tất nhiên là vị cường giả thực lực cảnh giới cực kỳ khủng bố. Sau một khắc, tiểu đồng áo lam có thể biến thân trở thành ma quỷ giống như núi, hướng về Nhân tộc người tu hành khởi xướng công kích tự sát điên cuồng......

Chuyện phát sinh kế tiếp, lại nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người.

Tiểu đồng áo lam nhìn Thanh Sơn phi kiếm vây quanh chính mình, khắp khuôn mặt là tâm tình sợ sệt, xẹp xẹp miệng, càng suýt nữa khóc lên.

"Các vị đồng môn không nên hung dữ như thế có được hay không?"

Tiểu đồng áo lam một mặt vô tội nói: "Ta chỉ là một phong thư mà thôi."

Quá Nam Sơn mày kiếm hơi nhíu, nói: "Ngươi đến đưa cái tin gì?"

Tiểu đồng áo lam thở dài nói: "Ngươi nghe lầm, ta không phải đến truyền tin, ta chính là lá thư đó."

Nguyên Kỵ Kình bỗng nhiên nghĩ đến lá thư năm ấy ở đỉnh Thiên Quang Phong nhảy xuống, trầm mặc không nói.

Tiểu đồng áo lam xoay người nhìn Tỉnh Cửu phía dưới lư, nói: "Ta là một phong thư mà gia sư Thái Bình chân nhân viết cho ngươi."

Quyển 6 - Chương 47: Nội dung bức thư là một chiêu kiếm pháp

Những người tu hành bốn phía Thiên Quang Phong lần thứ hai khiếp sợ.

Bởi vì Thái Bình chân nhân danh tự này.

Có thể từ trong miệng tên hậu đại của Minh giới hoàng tộc này nghe được tên của Thái Bình chân nhân, kỳ thực cũng không làm người bất ngờ. Thái Bình chân nhân năm đó mang mấy tội danh lớn, chính là có tội cùng Minh giới cấu kết, ý đồ hủy diệt Nhân tộc. Lần này phía sau Thanh Sơn nội loạn rõ ràng cũng có cái bóng của Thái Bình chân nhân, Phương Cảnh Thiên có thể từ bên trong kiếm ngục đem Thái Lô chân nhân mang đi khẳng định cùng hắn có quan hệ.

Nhưng Bạch chân nhân đại nhân vật các tông phái đều cho rằng Thái Bình chân nhân lần này cũng sẽ giống như trước đây, ẩn thân ở hậu trường, xa xa điều khiển tất cả những thứ này, lại không nghĩ rằng hắn lại thật sự tự mình ra tay rồi, mà hắn ra tay chính là...... Viết một phong thư. Lá thư đó đến tột cùng có nội dung gì, tại sao nhất định cần Minh giới hoàng tộc hậu đại tự mình đến?

Dựa theo lời giải thích của đồng tử áo lam, hắn cũng là truyền nhân của Thái Bình chân nhân, chẳng trách nhìn phi kiếm của Quá Nam Sơn lại xưng những Thanh Sơn đệ tử kia là đồng môn.

"Lại thu thêm một?"

Bố Thu Tiêu nhìn tên đồng tử áo lam trên đỉnh núi, sắc mặt trầm ngưng như nước, nói: "Hơn nữa lại dám xuất hiện giữa ban ngày ban mặt, ma đầu kia càng ngày càng hung hăng!"

......

......

Đồng tử áo lam chậm rãi trôi về đỉnh núi.

Lam Hải Kiếm hơn mười đạo phi kiếm vây quanh hắn, tùy theo mà đi.

Nguyên Kỵ Kình xác nhận Minh giới tiểu đồng này không có uy hiếp, phất phất tay, ra hiệu không cần quá cảnh giác.

Quá Nam Sơn đám người thu hồi phi kiếm.

Đồng tử áo lam vỗ vỗ ngực, trên trán tóc mái như lá tùy theo khẽ phiêu, nhìn có chút đáng yêu.

Hắn hướng về tiểu lư bay đi, lúc đi ngang qua toà bia đá kia, theo bản năng nhìn Nguyên Quy bên trong một chút, trong mắt bỗng nhiên toát ra thần sắc kinh khủng.

Nguyên Quy không mở mắt.

Đồng tử áo lam mau mau thu tầm mắt lại, đi tới trước ghế, bay ở không trung, hướng về Tỉnh Cửu quỳ gối, nghiêm túc làm một đại lễ.

Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi chính là A Phiêu?"

Đồng Nhan sau khi nhập Minh một quãng thời gian, muỗi đã từng đưa về một ít tin tức.

Hắn rất dễ dàng tính ra được tất cả mọi chuyện.

Đúng, tên đồng tử áo lam này chính là Minh Hoàng tương lai mà Minh Sư lựa chọn cho Tỉnh Cửu, cũng chính là A Phiêu cùng Đồng Nhan ở Minh giới đánh cờ mấy năm. Bởi vì ước định giữa Tỉnh Cửu cùng Minh Sư, A Phiêu được Đồng Nhan mang tới Triêu Thiên đại lục, thông qua thanh liêm kiệu nhỏ đi tới Thanh Sơn, ở ẩn phong làm chút chuyện, hiện tại xuất hiện ở đỉnh Thiên Quang Phong.

Nếu như tất cả những chuyện này đều là Thái Bình chân nhân sớm tính xong, thật sự vô cùng đáng sợ.

Vấn đề là tại sao Thái Bình chân nhân lại để A Phiêu có thể trở thành Minh Hoàng tương lai xuất hiện ở trên Thanh Sơn đại điển, xuất hiện ở trước mắt của tất cả mọi người?

Hắn mưu tính lâu dài như vậy, chuẩn bị nhiều năm như vậy, đến tột cùng là muốn làm gì?

"Đúng vậy." A Phiêu quỳ gối không trung, đối với Tỉnh Cửu nói: "Cảm tạ chân nhân coi trọng đối với vãn bối, chỉ là nhập môn có trước sau, mấy năm trước khi ngài chuẩn bị thu ta làm đồ đệ, ta đã bái vào môn hạ lão sư."

Tỉnh Cửu nói: "Không sao."

A Phiêu nói: "Đa tạ chân nhân thông cảm."

Hai câu đối thoại rất đơn giản, nhưng ẩn giấu đi rất nhiều ý tứ.

Những ý tứ kia tự nhiên sẽ để hữu tâm nhân nghe được.

Huống chi A Phiêu nói hai câu này rõ ràng chính là hữu tâm.

Rất nhiều người hoài nghi Tỉnh Cửu có cấu kết với Minh giới. Loại hoài nghi này cũng không phải lúc này mới có, năm ấy Trung Châu Phái ở Quả Thành Tự đối với Thanh Sơn Tông bức ép vô cùng, kết quả Minh giới tế ti bỗng nhiên trước sau xuất hiện ở Lãnh Sơn, sau đó bị Thanh Sơn Tông tru diệt...... Lúc đó tu hành giới cũng đã hoài nghi.

Ngày hôm nay xem ra, những hoài nghi này rốt cục trở thành hiện thực.

Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi không sợ ta giết chết ngươi như giết chết Thái Lô sư thúc hay sao?"

"Thái Lô chân nhân tự ý rời khỏi kiếm ngục, vốn là đáng chết, ta tuy là đồ đệ của Thái Bình chân nhân, hôm nay bỏ chỗ tối theo chỗ sáng đến Thanh Sơn cảnh báo, vì sao phải chết?"

A Phiêu một mặt vô tội nói, phảng phất chính mình thật sự rất vô tội.

Câu nói này thực sự cực kỳ hỗn loạn, nhưng sau khi ngẫm nghĩ dường như còn có mấy phần đạo lý.

Trác Như Tuế cùng Nguyên Khúc nhìn vẻ mặt Minh giới tiểu yêu này cảm thấy có chút quen mắt, lại có chút không thoải mái.

Tỉnh Cửu không muốn giết hắn, hỏi: "Thư đâu?"

A Phiêu đứng dậy, sửa lại cổ áo một chút, nhìn hắn nghiêm nghị nói: "Chân nhân biết ngươi sẽ không thừa nhận chính mình là kiếm yêu, thậm chí tính ra ngươi sẽ không biện giải, sẽ trực tiếp giết Thái Lô chân nhân. Bởi vì ngươi cướp đi thần hồn của Cảnh Dương chân nhân, kế thừa toàn bộ ký ức cùng tính tình của hắn, tựa như hắn không thích phiền phức, hơn nữa rất lười."

"Mà vấn đề của ngươi là......" Hắn xoay người lại, nhìn Phương Cảnh Thiên trước mặt chăm chú nói: "Ngươi một khi Thông Thiên, tất nhiên có chút tự cho là đúng, cho rằng mời ra Thái Lô chân nhân là có thể làm gì, làm sao biết, đó đều là vô dụng mà thôi."

Lời này thực sự không chút khách khí, thậm chí có thể nói là trách cứ.

Phương Cảnh Thiên lại yên tĩnh nghe, bởi vì đây là thay sư phụ truyền lời.Những năm qua hắn ở bên trong ẩn phong bế tử quan, cùng ngoại giới đoạn tuyệt lui tới, cũng không biết sắp xếp của sư phụ Thái Bình chân nhân.

Cho đến khi tiếng trúc địch vang lên, khắp núi hoa dại nở khắp, hắn rốt cục phá cảnh Thông Thiên, mới rời khỏi động phủ.

Bây giờ nghĩ lại, trúc địch kia cùng Minh giới tiểu đồng đáng yêu này có quan hệ.

Sự thực chứng minh cái nhìn của sư phụ đối với mình là chính xác, hắn quả thật có chút tự cho là đúng.

Thái Lô chân nhân không cách nào đưa đến tác dụng mang tính chất quyết định.

Coi như hiện tại Thái Lô chân nhân còn sống, cũng không cách nào đem Tỉnh Cửu từ trên chức Thanh Sơn chưởng môn hất xuống.

Thần hồn cùng thân thể, đến tột cùng cái nào mới là bằng chứng ta chính là ta?

Thái Lô chân nhân chỉ gặp qua ngoại hình của kiếm yêu, làm sao phán đoán Tỉnh Cửu là ai?

Đây vẫn như cũ là vấn đề khó giải.

"Dông dài." Tỉnh Cửu nói.

A Phiêu thụ giáo, bay đến giữa không trung trên đỉnh núi, nhìn lại hắn phía dưới lư, nói: "Ngươi là nên bị chứng minh, cũng là có thể bị chứng minh."

Lúc trước hắn còn ở trong sơn đạo, đã từng nói hai câu này.

Lặp lại, tự nhiên là bởi vì trọng yếu.

Bất kể là Bạch chân nhân hay là Bố Thu Tiêu, hoặc là Thiền Tử, Thủy Nguyệt Am chủ các đại nhân vật tu đạo giới, từ đầu tới cuối đều duy trì trầm mặc.

Đây là đại sự bên trong Thanh Sơn Tông, giữ yên lặng chính là duy trì tôn kính.

Nhưng vừa lúc đó, Thiền Tử bỗng nhiên nói chuyện.

Hắn chân trần đi tới bên vân đài, nhìn đồng tử áo lam trên đỉnh núi hỏi: "Ngươi làm sao chứng minh hắn là Cảnh Dương, hoặc hắn không phải Cảnh Dương."

"Ta không cần chứng minh hắn có phải là Cảnh Dương không, ta chỉ cần chứng minh hắn là Vạn Vật Nhất Kiếm, như vậy hắn dĩ nhiên không phải Cảnh Dương."

Đối mặt với câu hỏi của Thiền Tử, A Phiêu rất bình tĩnh hờ hững, phảng phất tiểu đồng áo lam lúc trước ở dưới Thanh Sơn phi kiếm rụt rè không phải hắn.

Bởi vì hắn lúc này là thư do Thái Bình chân nhân viết, nói đều là lời Thái Bình chân nhân muốn nói.

"Làm sao chứng minh hắn là Vạn Vật Nhất?"

A Phiêu nói: "Phương Cảnh Thiên tìm ra những chi tiết kia chỉ là manh mối cùng hiềm nghi, Thái Lô chân nhân chỉ là nhân chứng, chung quy không có chứng cứ thực sự."

Nếu như muốn phá án, manh mối chính là tác dẫn, nhân chứng chính là ánh đèn, nhưng chỉ có sự vật như vật chứng mới là đáng tin nhất mà thôi.

Vấn đề là chuyện như vậy làm sao có thể có vật chứng?
"Chính ngươi chính là chứng cứ." A Phiêu nhìn về phía Tỉnh Cửu nói.

Câu nói này nhìn như cùng Phương Cảnh Thiên mới bắt đầu nói như thế, nhưng ai cũng biết khẳng định không giống.

Đúng như dự đoán, A Phiêu nói tiếp: "Ta có một loại phương pháp, có thể để cho chính ngươi chứng minh ngươi chính là Vạn Vật Nhất."

Bạch chân nhân cũng từ trong ghế đứng dậy, đi tới ngoài rìa vân đài, hỏi: "Phương pháp gì?"

"Từ lúc còn rất nhỏ, ta đã được đưa đến trong một thôn, đi theo lão sư học tập mấy năm."

A Phiêu nói: "Đoạn thời gian mấy năm kia ngoại trừ cầm kỳ thư họa, ăn uống chơi đùa trụ cột nhất, ta cũng chỉ học một chiêu kiếm pháp."

Có thể được Thái Bình chân nhân thu làm truyền nhân, có thể trở thành người được lựa chọn làm Minh Hoàng đời tiếp theo, thiên phú của hắn tự nhiên bất phàm.

Dùng thời gian mấy năm, được Thái Bình chân nhân ân cần dạy bảo, hắn lại chỉ học một chiêu kiếm pháp, có thể suy ra chiêu kiếm pháp kia mạnh mẽ cỡ nào.

A Phiêu nhìn Tỉnh Cửu nói: "Chiêu kiếm kia chính là Thừa Thiên Kiếm pháp quy nhất thức."

Nghe được câu này, người tu hành tông phái khác không có phản ứng gì, Thanh Sơn chư phong đệ tử cũng là như thế, chỉ có đám người Thiên Quang Phong rất kinh ngạc.

Thiên Quang Phong học chính là Thừa Thiên Kiếm pháp, nhưng chưa từng nghe nói qua quy nhất thức?

Không cần nói Quá Nam Sơn, Trác Như Tuế các đệ tử trẻ tuổi, ngay cả Mặc Trì chờ trưởng lão, đều chưa từng nghe nói chiêu Thừa Thiên Kiếm pháp này.

Phương Cảnh Thiên cũng chưa từng nghe nói Thừa Thiên Kiếm pháp quy nhất thức, nhưng đoán được là cái gì, ánh mắt hơi sáng.

Nguyên Kỵ Kình hơi nhíu mày.

Phục Vọng, Thành Do Thiên các phong chủ nghe vậy thay đổi sắc mặt.

......

......

Tu hành giới vẫn luôn cho rằng Thanh Sơn thủ kiếm là Thừa Thiên Kiếm, nhưng trên thực tế Thừa Thiên Kiếm chỉ là một cái vỏ kiếm.

Thanh Sơn thủ kiếm chân chính là một cái yêu kiếm gọi là Vạn Vật Nhất.

Thậm chí có thể nói, cả tòa Thanh Sơn bắt đầu nguồn từ Vạn Vật Nhất Kiếm mà tới.

Vô số năm trước, Thanh Sơn khai phái tổ sư chính là ở bên trong mảnh quần phong thanh tú này lấy được thanh yêu kiếm này, trải qua vô số năm thử nghiệm, rốt cuộc tìm được phương pháp để khống chế nó.

Đó chính là vỏ Thừa Thiên Kiếm hắn tự tay chế tạo, cùng với cùng với một thức kiếm pháp tương ứng.

Sau đó các đời Thanh Sơn chưởng môn, đều sẽ cầm vỏ Thừa Thiên Kiếm, khống chế Vạn Vật Nhất Kiếm, cũng chỉ có người như vậy có tư cách xưng tụng là chưởng môn chân chính.

Chỉ là rất nhiều năm trước, theo Đạo Duyên chân nhân cùng Trầm Chu chân nhân trước sau đột nhiên chết đi, Vạn Vật Nhất Kiếm đột nhiên biến mất ở bên trong Thanh Sơn quần phong.

Thái Bình chân nhân mang theo Thi Cẩu ở Thanh Sơn âm thầm tìm rất nhiều năm, đều không có tìm được.

Ai có thể ngờ đến, thanh kiếm này lại rơi vào trong tay Tỉnh Cửu.

Đương nhiên, cũng có thể Tỉnh Cửu chính là thanh kiếm kia.

A Phiêu nói quy nhất thức, chính là một chiêu kiếm pháp khống chế Vạn Vật Nhất kia.

"Chân nhân muốn chứng minh chính mình không phải Vạn Vật Nhất sao? Rất đơn giản."

A Phiêu nhìn Tỉnh Cửu nói: "Thỉnh cầu ngài đem Thừa Thiên Kiếm lấy ra, để ta dùng chiêu kiếm pháp này thử một lần, ngài thấy thế nào?"

Thanh Sơn quần phong tĩnh lặng không có một tiếng động.

Xa xa kiếm phong thiết ưng đều không có bay lên.

Bầu không khí trở nên hơi quỷ dị.

Tất cả mọi người đều nhìn về phía Tỉnh Cửu.

Thừa Thiên Kiếm ngay ở trong tay hắn.

Nếu như hắn đồng ý lấy ra, để A Phiêu dùng quy nhất thức thử một lần, sẽ có thể chứng minh hắn không phải kiếm yêu kia.

Nếu như hắn không muốn lấy ra, như vậy...... Đáp án đã có.

Thái Bình chân nhân phong thư này, nguyên lai chính là chiêu kiếm chỉ về phía hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau