ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 551 - Chương 555

Quyển 6 - Chương 33: Nhân quả là Một đường thẳng tắp thông tới sâu trong tuyết hải

Tây Hải đi về phía bắc xa hơn, vẫn là biển, nơi này cực độ hàn lãnh, cương phong hoành hành, thỉnh thoảng tạo thành gió lốc kinh khủng, cho nên được gọi là Băng Phong Bạo Hải.

Ở bầu trời phía trên Băng Phong Bạo Hải, hư cảnh trở nên rất mỏng, chính là người tu hành Phá Hải cảnh cũng rất khó dừng lại ở nơi này.

Đáng sợ hơn chính là, xa hơn cực bắc, mặt biển đóng băng, cùng Tuyết quốc nối liền thành một mảnh, rất có thể gặp phải yêu vật nơi Tuyết quốc.

Có lời đồn Tây Hải kiếm phái trấn phái thần thú Phi Kình, chính là ra đời ở phía nam Băng Phong Bạo Hải, cách mấy năm sẽ trở về tuần tra một lần.

Hiện tại Phi Kình đã chết, phía nam Băng Phong Bạo Hải đã biến thành nơi vô chủ.

Cho dù là phía nam, cương phong vẫn thấu xương, như tiểu đao không ngừng cắt, ngay cả Trác Như Tuế cũng cảm thấy mặt có chút đau đớn.

Đứng ở trên thân Thôn Chu Kiếm, nhìn về phía trước trên mặt biển băng trôi càng ngày càng dày đặc, hắn oán trách nói: "Chúng ta nên đi Bồng Lai thần đảo mua chiếc bảo thuyền, cho dù đoạt cũng được a."

Trong tiếng gió gào thét mơ hồ nghe được một tiếng phốc nhẹ - vang lên, không phải tiếng cười, mà là thanh âm không khí bị đâm rách.

Trác Như Tuế rất tức giận, nói: "Là ai đang dùng tiếng rắm để trả lời ta?"

Cố Thanh nói: "Là ta."

Trác Như Tuế giận nói: "Ngươi cũng không phải người phàm, đánh rắm cái gì!"

Những đối thoại không thú vị mà nhàm chán này, thật ra chỉ muốn làm sáng tỏ một chuyện, đó chính là hắn hiện tại rất khẩn trương.

Ở trong Tri châu phủ, Tỉnh Cửu tra ra chiếc bảo thuyền kia, liền dẫn bọn họ đi tới Băng Phong Bạo Hải đuổi giết Thái Bình chân nhân. Nhưng sư tổ dễ giết như vậy sao? Trác Như Tuế nghĩ thầm cho dù Âm Phượng đại nhân bị Nam Xu đả thương còn chưa khôi phục, nhưng Huyền Âm Lão tổ ma đầu này để ai đối phó? Phải dựa vào con mèo lười này ư?

Tầm mắt của hắn từ trong lòng Triệu Tịch Nguyệt chuyển qua trên bóng lưng Tỉnh Cửu phía trước, nghĩ thầm Tiểu sư thúc làm Chưởng môn, vừa thắng Hội Nguyên đại sư, hiện tại có chút quá mức hay sao.

Lúc này, hắn vừa nghe được một tiếng phốc nhẹ - vang lên, xác nhận quả nhiên không phải là Cố Thanh đánh rắm, thanh âm kia đến từ Tỉnh Cửu...

Ba đạo phi kiếm phá vỡ cương phong, hướng mặt biển bay đi, đáp vào trên một khối băng nổi.

Tỉnh Cửu khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt lại.

Mấy đạo lam sắc hồ quang từ trong thân thể cùng với trên mặt của hắn hiện ra, sau đó ở trong không khí rét lạnh tách rời, phát ra ba ba nhẹ - vang lên. Vài ngày trước hắn ở lôi vực góp nhặt rất nhiều thiên lôi, ở Bình Cốc Tự chỉ dùng một phần rất ít, hiện tại lôi điện bắt đầu không an phận, ở trong thân thể của hắn xung đột, giãy dụa, muốn phá thể mà ra.

A Đại nói không sai, mặc dù thân thể của hắn đặc thù, cũng không thể hấp thu thiên địa uy thế một cách không chừng mực.

Muốn đem thiên lôi này chuyển thành kiếm nguyên của mình, cần lấy kiếm ý áp chế, lấy thiên địa linh khí rèn luyện, còn cần thời gian rất dài.

Lúc này hắn không có nhiều thời gian như vậy, chỉ có thể tạm thời ổn định một chút.

Cảm thụ được thiên địa linh khí từ bốn phương tám hướng tuôn ra, Trác Như Tuế phản ứng cực nhanh, giành trước ở bên tay trái của hắn ngồi xuống, đem chỗ trống bên phải tốt hơn chút ít để lại cho Triệu Tịch Nguyệt.

Cố Thanh đứng ở phía sau Tỉnh Cửu, nhắm mắt lại.

A Đại biết trạng thái của Tỉnh Cửu lúc này không quá tốt, cho nên không nằm lên đầu của hắn, mà rất ngoan ngoãn nằm ở trên đầu gối của hắn.

Băng Phong Bạo Hải cực kỳ hoang vu, ngàn dặm khó gặp sinh mệnh, không cần lo lắng thiên địa linh khí dị động bị ai phát hiện, hơn nữa trong thân thể chút ít thiên lôi quả thật có chút lợi hại, cho nên Tỉnh Cửu không có bất kỳ giữ lại.

Mấy tức thời gian, cương phong gào thét bỗng nhiên trở nên an tĩnh rất nhiều, gió trong chân thật thiên địa lại lao qua, mang theo thiên địa linh khí khó có thể tính toán số lượng.

Hơn mười dặm phương viên trên mặt biển, vô số tảng băng theo hải lưu cùng gió, hướng bên này trôi nổi, hình ảnh nhìn cực kỳ tráng quan.

...

...

Bóng đêm phủ xuống, tinh quang sáng ngời, rơi vào trên mặt biển, trông như là nước, sau đó chiếu sáng tòa băng sơn do vô số khối băng chất thành này.

Lần này thời gian có chút ngắn, tốc độ thiên địa linh khí tuôn ra từ từ chậm lại, cho đến trở lại như thường.

Trác Như Tuế mở mắt, đang cảm thấy có chút tiếc nuối, bỗng nhiên cảm giác được trong thân thể biến hóa, tâm ý khẽ động, Thôn Chu Kiếm phá không ra, đi tới trong tinh quang.

Tinh quang bỗng nhiên bị nhuộm thành màu đỏ, đó là bởi vì Phất Tư Kiếm cũng đi tới trong bầu trời đêm.

Hai đạo phi kiếm khí tức đã rõ ràng bất đồng, phong mang nội liễm, nhưng làm cho người ta cảm giác cường đại đến vô cùng.

Trác Như Tuế nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt, có chút không xác định "Ân?" một tiếng.

Triệu Tịch Nguyệt gật đầu, tỏ vẻ mình cũng đã đến Du Dã thượng cảnh.

Người tu đạo cảnh giới như thế nào, dĩ nhiên chính mình rõ ràng nhất, chỉ là chuyện này quá mức không thể tưởng tượng nổi, chỉ sợ Trác Như Tuế từng có tương tự kinh nghiệm, vẫn không cách nào tin chắc, cần nhận được người bên cạnh khẳng định. Hắn nhìn Thôn Chu Kiếm trong huyết sắc tinh quang, lẩm bẩm nói: "Tu hành... Có thể đơn giản như vậy sao?"

A Đại tham lam hấp thu linh khí còn sót lại, thuận tiện cắn hai cái tinh quang, nghĩ thầm tu hành như vậy dĩ nhiên đơn giản, chẳng qua là Tỉnh Cửu chỉ có một mà thôi.

Trác Như Tuế nhìn về phía Cố Thanh, phát hiện hắn vẫn dừng lại ở Du Dã sơ cảnh, cảm thấy có chút cổ quái, nói: "Năm ngoái mùa hè ở Quả Thành Tự, ngươi sẽ phải phá cảnh rồi, vì cái gì bây giờ còn không có?"

Cố Thanh nói: "Ta muốn chờ một chút."Trác Như Tuế nghĩ thầm loại chuyện này chẳng lẽ còn phải đợi ngày tốt hay sao, bỗng nhiên hiểu ý nghĩ của hắn, khẽ híp mắt nói: "Sư đệ toan tính quá nhiều a."

Cố Thanh nói: "Thiên phú của ta xa xa không bằng Trác sư huynh ngươi, chỉ có thể kiên nhẫn thêm mà thôi."

Qua hai ba trăm năm nữa, hai người kia có lẽ sẽ ở trước mặt vô số người tranh đoạt chức chưởng môn Thanh Sơn, tối nay tinh quang băng sơn hai câu nói này chắc chắn sẽ ghi tạc trên Thanh Sơn sử sách. Triệu Tịch Nguyệt cũng chưa từng nhìn bọn họ một cái, chẳng qua là lẳng lặng nhìn chăm chú vào Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu mở mắt, ánh mắt bình tĩnh, nhẹ nhàng sờ sờ phía sau lưng A Đại, sát ý dần liễm.

Sát ý này là từ thời điểm rời đi Đông Hải đã bắt đầu có, cực kỳ vi miểu, ẩn ở trong tay áo, chỉ có Triệu Tịch Nguyệt cảm giác vô cùng rõ ràng.

Theo Tỉnh Cửu tỉnh lại, thiên địa linh khí đáp ứng lời mời mà tới rốt cục tiêu tán mất tích, tảng băng trầm trọng chất ở chung một chỗ, cùng với tiếng vang kẽo kẹt kinh khủng, chậm rãi trượt vào trong nước biển, phát ra ầm vang.

Cương phong gào thét một lần nữa chiếm cứ mặt biển hàn lãnh, tinh quang như nước nhộn nhạo, tựa như mặt biển ở trong bầu trời đêm lưu lại quang ảnh.

Vũ Trụ Phong phá quang ảnh mà lên, đi tới trong cương phong.

Tỉnh Cửu ngồi ở mũi kiếm, nhìn phương bắc xa xôi, ánh mắt hơi phát sáng, bắt đến một đường như ẩn như hiện, mang theo nhàn nhạt nhiệt ý.

Đó là bảo thuyền tinh lô lưu lại vết nhiệt, đã cách nhiều ngày cũng không bị nước biển hàn lãnh cùng băng trôi hoàn toàn bôi diệt.

Tỉnh Cửu nói: "Các ngươi trở lại Thanh Sơn, ta mang theo A Đại là được."

A Đại ở trong lòng mắng câu thô tục, nghĩ thầm ta cũng muốn trở lại Thanh Sơn a.

Vũ Trụ Phong hóa thành một đạo kiếm quang thanh tịch, hướng phía bắc Băng Phong Bạo Hải mà đi, rất nhanh đã biến mất ở trong bầu trời đêm, cùng mãn thiên tinh thần hợp cùng một chỗ.

...

...

Sóng biển vuốt ve tảng băng, phát ra cô cô thanh âm, giống như nước sắp sôi trào.

Tinh quang chiếu vào mặt băng, rất an tĩnh.

"Mang theo chúng ta đi giết người, kết quả nửa đường đem chúng ta vứt vào trên biển, thật là hoang đường."

Trác Như Tuế nhìn về Triệu Tịch Nguyệt, hỏi: "Ngươi không cảm thấy chuyện này có vấn đề sao?"

Cũng biết Tỉnh Cửu muốn đi làm gì, nhưng nếu từ đầu đã không nghĩ mang theo bọn hắn, tại sao lại đem bọn họ từ Quả Thành Tự dẫn tới Băng Phong Bạo Hải?

Triệu Tịch Nguyệt không nói gì.

"Chưởng môn sư thúc chuyên môn chọn ba người chúng ta người đi tới, tại sao? Bởi vì chúng ta trẻ tuổi, hơn nữa thiên phú cao nhất..."

Trác Như Tuế nhìn Cố Thanh một cái, nói: "Được rồi, ngươi thiên phú yếu chút, nhưng mà sư thúc thích ngươi."Cố Thanh bình tĩnh nói: "Sư huynh ngươi rốt cuộc muốn nói cái gì?"

Trác Như Tuế nói: "Ý này rất rõ ràng, tương lai Thanh Sơn chính là chúng ta, các ngươi không cảm thấy áp lực rất lớn sao?"

Cố Thanh không có bất kỳ áp lực nào, đã nhiều năm trước Tỉnh Cửu từng nói với hắn, hắn muốn chuẩn bị để làm Thanh Sơn Chưởng môn.

Triệu Tịch Nguyệt bây giờ là Thần Mạt phong chủ, vốn là Thanh Sơn đại nhân vật, càng không có áp lực gì.

Trác Như Tuế có chút không thú vị, nói: "Vấn đề là chưởng môn sư thúc còn trẻ như vậy, tại sao đã bắt đầu suy nghĩ những chuyện như này?"

Rất rõ ràng, Tỉnh Cửu mang ba người bọn họ tiến vào một chuyến hành trình tu hành này, chính là muốn mau chóng tăng lên cảnh giới của bọn hắn.

Nhưng tựa như Trác Như Tuế nói như vậy, hắn tại sao lại gấp gáp như vậy?

"Cảm thấy có chút điềm xấu, giống như đang dặn dò hậu sự."

Trác Như Tuế nhìn về sâu trong Băng Phong Bạo Hải, híp mắt nói: "Nếu quả thật nguy hiểm như vậy, tại sao hắn không mang theo kiếm luật sư bá?"

...

...

Đi tới mấy trăm dặm, tinh quang vẫn sáng ngời, nước biển vẫn như mực nước phiêu phiêu đãng đãng.

Chiếc bảo thuyền kia lưu lại dấu vết, mắt thường căn bản không cách nào thấy được, lại không thể giấu diếm được cảm giác của Tỉnh Cửu.

A Đại mở mắt, chỉ còn nó cùng Tỉnh Cửu hai người, không cần sắm vai sợ hãi cùng kinh sợ, ánh mắt lạnh lùng mà yên lặng.

Nó dùng thần thức nói: "Chuyến này rất nguy hiểm, vì sao không đem theo Nguyên Kỵ Kình?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi chỉ cần đem Huyền Âm tử giữ chân chốc lát, ta có thể giải quyết chuyện này."

Hắn một mực suy tính Âm Tam sẽ dùng phương pháp như thế nào kéo dài tánh mạng.

Sơ Tử Kiếm tại trong hoàng cung ở Triều Ca Thành, không cách nào chuyển thân thành kiếm, như vậy Âm Tam sẽ làm sao đây?

Hắn cùng với Thiền Tử ở Quả Thành Tự suy tính rất nhiều ngày, mơ hồ tìm ra được phương hướng, hẳn là cùng Thiền Tông chuyển thế không liên quan, cùng Đông Dịch Đạo càng không quan hệ.

Chiếc bảo thuyền đến từ Bồng Lai đảo này, đối với Âm Tam người như thế mà nói không có bất kỳ ý nghĩa, trừ cái tinh lô kia.

Liệt Dương phiên mảnh nhỏ, rõ ràng cũng là muốn tăng nhiệt độ cho tinh lô.

Trừ chuyện đó ra còn có Nhất Mao Trai hoa sen, Trấn Ma Ngục mất đi long tủy...

Tất cả những chi tiết này, chứng minh người này đang thử một con đường chưa từng có tiền nhân đi qua vũ hóa thành tiên.

Nếu như Âm Tam muốn con đường thành tiên, hắn sẽ làm như thế nào?

Thế gian không có Chu Tước, vậy chỉ có thể từ Âm Phượng mà làm.

Lúc này Âm Tam cùng Âm Phượng hẳn là ở thời khắc suy yếu nhất.

Tỉnh Cửu trong tay có Âm Phượng mệnh bài, tuy nói bên trong không có mệnh huyết, hắn vẫn có biện pháp khống chế nó.

A Đại trầm mặc thời gian rất lâu, ánh mắt sâu thẳm chí cực: "Cái tao lão đầu tử kia tà ngoan, ta nhiều nhất chỉ có thể giữ hắn bảy tức thời gian."

Giết một người không cần bao lâu thời gian, cho dù người kia là Thái Bình chân nhân.

Nhưng nếu như muốn hỏi rõ ràng một việc, sẽ cần bao nhiêu thời gian chứ?

Nghĩ tới vấn đề này, Tỉnh Cửu tiếp tục bay về hướng bắc.

Vũ Trụ Phong tốc độ càng lúc càng nhanh.

Bóng đêm càng ngày càng nhạt.

Mặt biển càng ngày càng trắng...

Nắng sớm xuất hiện một khắc, đại dương cùng lục địa phảng phất đã liền lại với nhau, thiên địa cũng liền lại với nhau.

Trong tầng băng, đạo dấu vết bị bảo thuyền kia mạnh mẽ xé ra trở nên rất rõ ràng, thẳng tắp dẫn về phía trước.

Quyển 6 - Chương 34: Nhân sinh tựa như sơ kiến

Ở cực bắc của Băng Phong Bạo Hải, cương phong gào thét mà qua, mang theo vô số thanh âm ầm ầm như tiếng sấm, hư cảnh bị áp súc đến một tầng thật mỏng, lôi vực chút ít lốc xoáy kinh khủng biến thành các khối màu thật lớn, ngược lại không còn dọa người như trước.

Cho dù là Phá Hải cảnh cường giả, ở địa phương quỷ quái như vậy cũng rất khó dừng lại thời gian quá dài.

Hơn nữa nơi này cách tòa cô lập đỉnh núi của Tuyết quốc bất quá chỉ bảy nghìn dặm cự ly, không có Nhân tộc người tu hành dám dễ dàng tới đây.

Nơi này nước biển đã sớm đông cứng, tầng băng không biết sâu bao nhiêu trượng, cùng lục địa không có bất kỳ khác biệt.

Ở trong gió lạnh gào thét, thân ảnh một chiếc bảo thuyền như ẩn như hiện.

Cùng với nói chiếc bảo thuyền này phá băng mà đi, chẳng bằng nói là dựa vào tinh lô cường đại động lực kéo lê ở trên mặt băng.

Huyền Âm Lão tổ đứng ở mũi thuyền, lấy tay che đầu, cản trở cương phong như đao, tầm mắt rơi vào trên cánh đồng tuyết bên tay phải khẽ đội lên, trầm mặc không nói.

Đã suốt bảy ngày thời gian, hắn không nói một chữ nào.

Bảo thuyền đi quá chậm, những ngày qua chỉ theo hướng bắc đi ra mấy trăm dặm, cường giả như hắn xem ra, giống như là không di động.

Cho dù chân nhân cần bảo thuyền tinh lô, hoàn toàn có thể hủy thuyền sau đó mang theo, sau đó cùng nhau bay đi, vì sao lại đem mình vây ở trên con thuyền này?

Hơn nữa Nhất Mao Trai hoa sen đã hái được, Hỏa Lý lân phiến đã lấy, đồ vật khác cũng chuẩn bị đầy đủ rồi, tại sao còn chưa bắt đầu?

Chân nhân chẳng lẽ đang chờ cái gì?

Cái phỏng đoán này để cho hắn có chút bất an.

"Ngươi đang sợ cái gì?"

Âm Phượng đứng ở đỉnh cột buồm cao nhất, cúi đầu nhìn hắn một cái, tràn đầy khinh miệt cùng kiêu ngạo.

Huyền Âm Lão tổ nhìn phương hướng cánh đồng tuyết, thở dài nói: "Nơi này cách Tuyết quốc quá gần, ai không kinh hồn táng đảm?"

Âm Phượng ngạo nhiên nói: "Có cái gì phải sợ? Tuyết quốc nữ vương chính là sinh mệnh tầng cấp cao nhất, nếu như nhất định phải chết, chết ở trong tay của nàng là kết cục tốt nhất."

Huyền Âm Lão tổ híp mắt cười cười, nói: "Nhưng nếu như là Thanh Sơn Tông những người đó đuổi theo làm sao bây giờ?"

Âm Phượng nghiêng đầu đi, nhìn về phong tuyết âm u phía trước, ánh mắt cũng trở nên âm u.

Huyền Âm Lão tổ che đầu đi tới phía dưới boong thuyền, nghe càng thêm rõ ràng thanh âm bụng thuyền cùng mặt băng ma sát, không nhịn được nhíu nhíu mày, đẩy cửa phòng ra, đối với người tuổi trẻ bên trong nói: "Ta cảm giác không tốt."

Âm Tam đang dùng khăn lông ướt lau mặt, nghe lời của hắn, để xuống khăn lông hỏi: "Làm sao không tốt?"

Hắn mặt mày vẫn thanh tú, chẳng qua là trên da nhiều rất nhiều lốm đốm màu xám, nhất là y phục bao trùm thân thể, khắp nơi đều có thể thấy nhô lên, giống như là khúc gỗ sắp sửa mọc thêm cành mới.

Xuân tới hình ảnh khúc gỗ mọc thêm cành mới cũng rất thanh tân động lòng người, nhưng nếu như đặt ở trên người nhân loại, chính là hình ảnh xấu xí kinh khủng.

Hắn bây giờ đã không còn là thanh niên tràn đầy sinh mệnh sức sống, nhiệt tình, thân thiết, mà chỉ là một bệnh nhân đáng thương.

Hắn bị chính là căn bệnh đáng sợ nhất thế gian, loại bệnh này tên là thời gian.

Thời gian có thể phá hủy hết thảy, thân thể của hắn đang theo thời gian trôi qua từ từ hủ hủ, "hành tương tựu mộc (sắp vào quan tài)" là hình dung tốt nhất cho tình huống bây giờ.

Hắn có thể chống đỡ đến bây giờ đã là kỳ tích.

Dĩ nhiên, bản thân hắn vốn chính là kỳ tích.

"Ta cảm thấy Thanh Sơn sẽ bỗng nhiên xuất hiện, ta biết bọn họ không thể nào tìm được chúng ta, nhưng mà... Cảm giác chính là không tốt."

Huyền Âm Lão tổ vuốt vuốt đầu mũi đỏ lên, không biết là uống rượu còn chưa tan hết, hay là bị cương phong thổi quá lâu.

"Tỉnh Cửu nhiều nhất ôm A Đại tới đây, muốn giết chết ta, hắn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng để chết."

Âm Tam dùng khăn lông ướt đem vết rách trên tai đè xuống, khẽ cười nói.

Huyền Âm Lão tổ khẽ cau mày, hỏi: "Nguyên Kỵ Kình thì sao?"

"Chuyện Tây Hải để cho hắn có chút mệt mỏi, chuyện này hắn sẽ không nói cho vãn bối trong núi."

Không biết có phải là nghĩ đến đạo thân ảnh cao lớn ngày đó đứng ở trước người chính mình hay không, Âm Tam trầm mặc một chút, đi tới trước gốc hoa sen không có rễ mà sinh, lạnh nhạt nói: "Hơn nữa cuối cùng đây là chuyện giữa sư huynh đệ chúng ta."

Huyền Âm Lão tổ híp mắt, nói: "Ngài không phải nói hắn không phải là Cảnh Dương ư?"

Âm Tam mỉm cười nói: "Hắn dĩ nhiên không phải là Cảnh Dương, nhưng hắn cảm giác mình phải, ai có biện pháp gì chứ?"

Huyền Âm Lão tổ nói: "Nếu như hắn thật cho rằng mình là Cảnh Dương, làm sao có thể một mình tới đây?"

Cảnh Dương chân nhân rất lười, Cảnh Dương chân nhân sợ chết, Tỉnh Cửu hẳn cũng như thế.

"Hắn sẽ đến, bởi vì hắn có một vấn đề thủy chung tìm không được đáp án."

Âm Tam đưa tay sờ sờ hoa sen, bình tĩnh nói: "Ta vũ hóa thành tiên không được, sẽ chết đi, nếu như hắn không tìm tới trước, cũng không còn cách nào hỏi ta được nữa."

...

...

Không biết bay hướng bắc bao lâu, phía ngoài Vũ Trụ Phong phủ một tầng sương nhợt nhạt, trên người Tỉnh Cửu cũng là như thế.

Phi kiếm bỗng nhiên dừng lại, sương hóa thành mấy ngàn bông tuyết, rời khỏi quần áo của hắn.

Nơi này đã cực độ lạnh lẽo, tinh lô lưu lại nhiệt vết đã biến mất mất tích, gió tuyết nhè nhẹ, phân không rõ băng hải cùng lục địa, nếu như không phải là có đạo vết khắc trên mặt băng, căn bản không cách nào tưởng tượng phía trước có chiếc bảo thuyền.

Tuyết quốc ở phía tay phải trên đất liền, phía dưới bầu trời cực cao mà xa xôi, mơ hồ có thể thấy một đường trong suốt, hằn là đỉnh núi băng trong suốt kia.

A Đại từ trong lòng của hắn nhô đầu ra, lắc lắc đầu, chấn rụng sương, có chút không hiểu meo meo một tiếng, nghĩ thầm làm sao dừng lại?

Tỉnh Cửu bỗng nhiên nói: "Hội Nguyên tăng giết Trần Văn, coi như là Bất Lão Lâm âm mưu, cũng quá nông cạn, không giống bút tích của hắn."

A Đại nghĩ thầm vậy nên?

Tỉnh Cửu nhìn về băng hải phía trước, nói: "Hắn biết ta có thể tra được những đầu mối này, biết ta sẽ đi tìm hắn, hắn một mực chờ ta."

A Đại kinh hãi, nghĩ thầm chuyện ngươi muốn tới lần này ta sẽ không đồng ý, vấn đề là ngươi không nghe a!

Như vậy tốt lắm, nếu quả thật người ta sớm có chuẩn bị, chỉ sợ chúng ta cũng chỉ có một con đường chết!

Tỉnh Cửu nói: "Vũ hóa thành tiên chưa có ai từng làm, hơn nữa hắn không có Chu Tước, thành công có thể mười thành không có một, ngươi không cần lo lắng."A Đại nghĩ thầm dựa theo ngươi suy tính, Thái Bình chân nhân nếu như mạo hiểm vũ hóa thành tiên, cơ hội có thể sống sót cơ bản bằng không, vậy ngươi vì cái gì còn muốn mạo hiểm như thế tới đuổi giết hắn?

Tỉnh Cửu nói: "Ta có một vấn đề muốn hỏi hắn, nếu như hắn vũ hóa thành tiên thất bại mà chết, ta đi hỏi ai?"

A Đại nghĩ thầm chẳng lẽ ngươi muốn đi hỏi hắn tại sao ban đầu lại muốn hại ngươi ư? Đây hoàn toàn là tình tiết vớ vẩn mới để ý tới.

Tỉnh Cửu cuối cùng nói ra: "Hắn biết ý nghĩ của ta, cho nên trước lúc ta xuất hiện, hắn sẽ không bắt đầu vũ hóa thành tiên."

Các ngươi đôi sư huynh đệ này tội gì phải thế?

A Đại thở dài, nghĩ thầm ngươi trước kia không phải là loại người chấp nhất đáp án a.

"Đúng vậy, ta trước kia không phải là người như thế."

Tỉnh Cửu ngắm băng hải trước mặt, lại nhìn hướng cánh đồng tuyết bên người, thấy phía trước là bầu trời, bị đè ép tỉ lệ khối lôi bạo lốc xoáy, trầm mặc thời gian rất lâu.

Chợt có gió mang theo tuyết tới, đánh vào mũi Vũ Trụ Phong, ba ba rung động, giống như là một khúc nhạc.

Hắn nhắm mắt lại, bắt đầu hồi tưởng những thứ tinh khiết nhất cuộc đời này từng chứng kiến.

Tuyết tháng chạp.

Ruộng xuân ở tiểu sơn thôn.

Câu hỏi bên tẩy kiếm khê.

Cô nương ở cánh đồng tuyết.

Cô nương trong Tam Thiên Am.

Tiểu cô nương trong Thanh Thiên Giám.

Sau đó trong tai của hắn vang lên một khúc đàn.

Tiếng đàn róc rách như nước suối, khúc tên lương tiêu dẫn, điệu cũng không phải náo nhiệt vui mừng, chẳng qua là tinh khiết.

Có thể là bởi vì Đại Nguyên thành Lý công tử, ở trong tuyết bị đông cứng quá mức lợi hại.

Như nước suối tẩy qua, đạo tâm càng thêm yên lặng, hắn thấy được bóng đen giấu ở chỗ sâu nhất trong tâm niệm.

Rất nhiều năm trước, hắn cùng với Thiên Cận Nhân tại Triều Ca thành cựu Mai Viên trong am, lấy thần thức giao chiến, đại thắng đối phương.

Không nghĩ tới, Thiên Cận Nhân lại để lại một bóng đen vô cùng mờ nhạt, theo thời gian trôi qua, cảnh giới của hắn gia tăng, bóng đen này thế nhưng dần dần có khuynh hướng thực chất hóa.

Kiếm tâm thông minh, tự nhiên đạo tâm sáng sủa, bóng đen này căn bản không thương tổn được tới hắn, chẳng qua là để cho tính tình của hắn có một chút biến hóa.

Chính là bởi vì bóng đen này không có thương tổn, cho nên ngày thường hắn mới không chú ý tới đối phương, lúc này nếu phát hiện, hơi chút động niệm đã có thể xóa đi, không cần để ý.

Chẳng qua là... Người này là làm sao mà biết được?

"Chúc mừng chân nhân xóa đi ẩn ưu."

A Đại chân tình thực lòng nói: "Chúng ta có thể trở về sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Vì cái gì? Ta còn không hỏi hắn, không giết hắn."

Vũ Trụ Phong phá vỡ phong tuyết, tiếp tục hướng trước.

A Đại rất tức giận, chui vào trong ngực của hắn, không ngừng cắn vạt áo của hắn.

...
...

Tinh lô còn đang vận chuyển, tinh thạch còn dư lại nửa khoang thuyền, giống cá bị trữ đông, lóe tia sáng, bảo thuyền cũng trên băng hải ngừng lại.

Âm Tam được Huyền Âm Lão tổ đỡ xuống đến trên thuyền, Âm Phượng từ đỉnh cột buồm bay xuống, rũ xuống cao ngạo đỉnh đầu tỏ vẻ tôn kính.

"Nếu như ta chết, Âm Phượng sẽ nói cho ngươi biết làm sao thoát khỏi Thanh Sơn kiếm trận."

Âm Tam buông tay Huyền Âm Lão tổ, từ từ chuyển qua mép thuyền, nhìn về xa xôi phía nam, lấy tay nhẹ nhàng vuốt lên vài tia nếp gấp trên quần áo mới mới thay.

"Đa tạ chân nhân." Huyền Âm Lão tổ vuốt vuốt lỗ mũi, nói: "Nhưng ta sẽ không được hi vọng ngươi chết."

Âm Tam có chút ngoài ý muốn, mỉm cười hỏi: "Tại sao?"

"Không người nào nguyện ý làm một cái lão cẩu. Ta từng nghĩ rất nhiều phương pháp phản bội ngươi, cũng nghĩ tới một khi thành công làm sao nhục nhã ngươi, làm nhục ngươi, dĩ nhiên lúc trước thử đều thất bại, nhưng tương lai vốn dĩ sẽ có thể thành công."

Huyền Âm Lão tổ tóc thưa thớt ở trong gió loạn phiêu, lộ ra vẻ rất hoan khoái, "Bất quá ta hiện tại cảm thấy, cùng với ngươi, xem ngươi làm những chuyện này rất có ý tứ."

"Phải không? Ta cũng cảm thấy sống như vậy rất có ý tứ." Âm Tam nở nụ cười.

Mặt của hắn có chút biến hình, nụ cười có chút đáng sợ, nhưng ánh mắt vẫn trong suốt như vậy, nụ cười vẫn như gió xuân.

"Năm đó hắn cầm mệnh bài của ngươi, khẳng định có chút ý kiến, ngươi hôm nay cũng đừng có động, nghỉ ngơi thật tốt."

Hắn tiếp theo đối với Âm Phượng nói: "Nếu như ta xảy ra chuyện, ngươi trở về Thanh Sơn, bọn họ cũng sẽ không đối với ngươi như thế nào."

Âm Phượng thần tình lạnh lùng nói: "Ngươi không có ở Thanh Sơn, ta trở về làm gì?"

Vừa lúc đó, phong tuyết đột nhiên ngừng, trong bầu trời chút ít mây đen biến mất mất tích, lôi bạo lốc xoáy tạo thành sắc khối cũng không thấy rồi, chỉ còn lại có một mảnh màu lam.

Phiến màu lam này tinh khiết như thế, nhưng lại làm cho người ta có chút sợ, lộ ra vẻ yêu dị chí cực.

Phía nam mấy trăm dặm, xuất hiện một cái điểm đen nhỏ.

"Đã mạnh như vậy sao?"

Huyền Âm Lão tổ sờ sờ mái tóc thưa thớt, híp mắt nhìn nơi này, sát ý tiệm thịnh.

Âm Tam lấy ra cốt địch, dùng tay áo xoa xoa, chuẩn bị thổi một khúc.

...

...

Phong tuyết đột nhiên tiêu, Vũ Trụ Phong ở bầu trời xanh thăm thẳm, chiếu rọi sắc trời, giống như màu lam càng đậm một chút ít.

A Đại bay lên, cảnh giác nhìn phương xa chiếc bảo thuyền, trong mắt không có bất kỳ sợ hãi, chỉ có chiến ý.

Kinh sợ chỉ là một loại bản tính, ở tình huống không có đường lui, Thanh Sơn trấn thủ cường đại lý tính nói cho nó biết, chỉ có ra sức đánh một trận tử chiến, mới có thể còn sống sót.

Tỉnh Cửu cũng đang nhìn chiếc bảo thuyền này.

Âm Tam lẳng lặng nhìn điểm đen trong bầu trời.

Hai tầm mắt lúc đó gặp nhau.

Tựa như rất nhiều rất nhiều năm trước như vậy.

Băng hải bỗng nhiên chấn động, sinh ra vô số đạo vết rách.

Cánh đồng tuyết dâng lên sóng triều, giống như là thiên quân vạn mã dâng tới, hướng ven biển chạy như điên.

"Không hổ là chân nhân."

Âm Phượng nhìn Âm Tam, trong mắt tràn đầy kính yêu.

Sau đó hắn nhìn hướng lên bầu trời điểm đen nhỏ, trong mắt tràn đầy kính sợ, nói: "Cảnh Dương chân nhân cũng thật là bất phàm."

"Rất giỏi cái rắm!"

Huyền Âm Lão tổ nhìn phương hướng cánh đồng tuyết, sắc mặt khó coi chí cực, tựa như tổ tông vừa mới chết.

...

...

Mấy trăm dặm bầu trời, A Đại nhìn phương hướng cánh đồng tuyết, sắc mặt cũng rất khó coi.

Một đạo thần thức từ xa xôi Tuyết quốc mà đến.

Băng hải chút ít vết rách, như tuấn mã tuyết trần, cũng là uy áp theo thần thức mà tới.

Cách mấy ngàn dặm, chỉ bằng thần thức đã có thể làm ra động tĩnh lớn như thế, dõi mắt Triêu Thiên Đại Lục chỉ có một vị.

Hai bên cách quá xa, đạo thần thức kia không có lực sát thương, nhưng... Nàng ở chỗ này.

Hoặc là nói, nàng cách vạn dặm xa, nhìn nơi này.

Tuyết trần tuôn ra đường ven biển, đi tới trên băng hải, biến thành đầy trời tuyết.

Đạo thần thức kia ở trong bông tuyết.

Tất cả đều cảm thấy ý vị tò mò.

"Xem ra các ngươi đánh không được."

A Đại nhìn Tỉnh Cửu, ánh mắt cực kỳ phức tạp: "Các ngươi sư huynh đệ có muốn trước liên thủ cùng nàng đánh một trận hay không?"

Quyển 6 - Chương 35: Vũ hóa ai chịu nhìn, băng sơn ai tới chuyển?

Thần thức của Tuyết quốc nữ vương theo tuyết bay đầy trời mà tới, không triển lộ ra bất kỳ ý chí nào cả, lại có ý tứ rất minh xác.

Đó chính là tò mò.

Vị sinh mệnh tầng cấp cao nhất Triêu Thiên Đại Lục cũng tò mò ư, tò mò cái gì?

Là bởi vì cực bắc của Băng Phong Bạo Hải từ trước đến giờ không có người nào đặt chân bỗng nhiên xuất hiện người tu hành Nhân tộc hay sao?

Là bởi vì con mèo trắng giống con diều bay ở giữa tuyết không ư?

Là bởi vì con gà cảnh lông đuôi bị chặt đứt một cây, nhìn có chút đáng thương kia ư?

Là bởi vì lão đầu tử hói đầu chỉ còn vài cọng tóc, hay là đôi sư huynh đệ này?

Nghĩ đến hẳn là người sau.

Ngay cả Tuyết quốc nữ vương cũng chưa từng thấy người như Tỉnh Cửu cùng Âm Tam.

Bọn họ đều là người phi nhân.

Huống chi Âm Tam còn đang chuẩn bị vũ hóa, đó là Triêu Thiên Đại Lục truyền thuyết thậm chí là thần thoại, chưa từng xuất hiện, nàng cũng chưa từng chứng kiến.

Đạo thần thức tới từ đỉnh băng sơn xa xôi kia, phiêu miểu nhưng lại cường đại chí cực rơi vào trên bảo thuyền, nhìn một chút hoa sen, long tủy, kình cốt, lý lân trong phòng, sau đó theo gió phiêu khởi, đi tới bầu trời ngoài mấy trăm dặm.

Tỉnh Cửu vốn định xoay người rời đi, lại sợ kinh động đến đạo thần thức này, nhưng ở tại nguyên chỗ lại sợ đối phương nhận ra gì đó.

Ngay cả do dự cũng chưa nói tới, chỉ mới nghĩ như vậy, thần thức của Tuyết quốc nữ vương đã rơi vào trên người của hắn, sau đó... không rời đi nữa.

Đạo thần thức kia vẫn duy trì sự hiếu kỳ đối với hắn, đồng thời còn sinh ra nghi ngờ nào đó, vì cái gì mà kẻ phi nhân này tựa như đã gặp ở nơi nào?

"Đi." Tỉnh Cửu mặt không chút thay đổi nói, đôi môi cũng không hề nhúc nhích, giống như là dùng tiếng bụng để nói.

Hắn không dám dùng thần thức để nói chuyện với A Đại, bởi vì sợ bị Tuyết quốc nữ vương nghe được.

A Đại rất khẩn trương meo meo một tiếng, nghĩ thầm chuyện này là thế nào? Vì sao bỗng nhiên muốn rời đi, chẳng lẽ không sợ kinh động đối phương ư?

—— Tuyết quốc nữ vương không có nhận ra được thần thức của mình, nhưng khẳng định có thể cảm nhận được mùi vị của Tuyết Cơ.

Tỉnh Cửu xác định sự thật này, làm sao còn có tâm trí giải thích cho A Đại, xoay người hóa thành một đạo kiếm quang phá không mà đi.

Vũ Trụ Phong tốc độ không nhanh bằng chính hắn dùng kiếm độn, cho nên hắn không phải là ngự kiếm mà đi, mà là ôm kiếm mà đi, dùng chính là U Minh Tiên Kiếm.

Từ năm đó ở Trấn Ma ngục cùng Minh Hoàng sáng chế ra U Minh Tiên Kiếm đến hiện tại, hôm nay là lần mà hắn đem loại kiếm pháp này dùng tốt nhất.

Cho đến khi hắn biến thành một điểm đen ở phía chân trời, A Đại mới kịp phản ứng, phát ra một tiếng meo meo tức giận mà ủy khuất, vội vàng lấy tốc độ nhanh nhất đuổi theo.

...

...

"Sống chính là một trận giả trang gia gia tửu (chơi đồ hàng), diễn nhiều một cái nhân vật, có đôi khi quả thật rất khó phân biệt lẫn nhau."

Âm Tam đứng ở bên cạnh mép thuyền, nhìn Tỉnh Cửu sắp biến mất ở chân trời, cảm khái nói: "Phản ứng quả thật nhanh không khác mấy, sợ chết cũng không kém là bao."

Hắn không biết chuyện Tuyết Cơ, cho nên không rõ vì sao Tỉnh Cửu lại phải trốn nhanh như vậy.

Tuyết quốc nữ vương còn ở đỉnh băng cách xa vạn dặm, chẳng qua là dùng thần thức đi tới nơi đây, dựa theo tầng cấp ý thức của hắn cùng với Tỉnh Cửu cũng không cần quá lo lắng.

Lão tổ rất khẩn trương, trong hoàn cảnh lạnh giá như thế, đỉnh đầu vẫn toát ra vài giọt mồ hôi.

Âm Phượng cũng là như thế, mặc dù nó từng nói với Lão tổ, nếu như muốn chết, chết ở dưới tay của Tuyết quốc nữ vương không còn gì tốt hơn, nhưng ai muốn chết chứ?

Bọn họ đều là Thông Thiên cảnh đại vật, nhưng ý thức tầng cấp còn không bằng Tỉnh Cửu cùng với Âm Tam, ngược lại dễ dàng bị thần thức của Tuyết quốc nữ vương công kích bị thương.

"Chân nhân, kế tiếp làm sao bây giờ?"

Huyền Âm Lão tổ cảm giác đạo thần thức phảng phất ánh mắt chân thật kia, miệng cảm giác hơi khô, thanh âm có chút hơi khổ sở.

Thần thức của Tuyết quốc nữ vương trở lại bảo thuyền, không có phát động công kích, vẫn tỏ vẻ tò mò.

"Nàng muốn xem vũ hóa, ta đây làm cho nàng xem là được." Âm Tam nhìn về đỉnh băng sơn sâu trong cánh đồng tuyết nói.

Âm Phượng thì rất bất mãn, nhìn đỉnh băng sơn kia hạ giọng nói: "Chúng ta cũng không phải là đám hầu tử trên Thích Việt phong, chân nhân há có thể chịu nhục như vậy!"

"Bị người xem một chút cũng không rơi mấy lạng thịt, huống chi là vị này."

Âm Tam lẳng lặng nhìn bên kia, nói: "Hơn nữa nói không chừng nữ vương bệ hạ rất hiếu kỳ, đối với vũ hóa lại có trợ giúp."

Hai người một phượng trở lại trong phòng dưới đáy thuyền, Tuyết quốc nữ vương thần thức cũng tùy theo mà vào, bảo thuyền bố trí tầng tầng trận pháp không đưa đến bất kỳ tác dụng ngăn cách nào cả.

Trên mặt đất dùng minh gian linh dịch vẽ vô hình trận pháp.

Huyền Âm Lão tổ trầm mặc đem tay vươn vào lư hương, dùng ma hỏa đốt cháy thượng phẩm tinh thạch bị mài thành phấn vụn trong lò.

Dưới sàn nhà còn ẩn giấu mười một món pháp bảo cao cấp khí tức tinh khiết, những thứ kia là “gạch đá” dùng để thừa hư không chi đỉnh.

Nếu nói hư không chi đỉnh chính là hình chiếu của bảo thuyền tinh lô ở trong gian phòng này.

Mấy cái bình sứ được nhấc lên, Thương Long cốt tủy màu xám trắng rơi vào trong đỉnh.

Hộp tròn sơn son được mở ra, Hỏa Lý lân phiến bay vào trong đỉnh.

Cái rương khôi giáp bị phá vỡ, một đoạn lớn Phi Kình nhuyễn cốt rơi vào trong đỉnh, làm tốt nhất nhiên liệu.

Cuối cùng là chiếc ống tre mở ra, cây phượng vũ theo gió nhẹ động, lửa trong đỉnh nhất thời trở nên cực kỳ sâu thẳm, phiếm màu lam yêu dị.

Chẳng biết tại sao, trong mắt Âm Phượng toát ra thần sắc đau đớn.Âm Tam lấy ra cốt địch đặt trên môi, bắt đầu thổi một khúc.

Không phải là Minh Hà diêu lam khúc, không phải là Hoàng Mai điều, không phải là bất kỳ một thủ khúc nào trên thế gian này, chẳng qua là bình dị, tự nhiên chí cực, phảng phất nước chảy, sinh sôi không ngừng.

Theo khúc thanh du dương mà lên, lửa trong lò trở nên càng thêm tràn đầy, bên trong mảnh nhỏ Liệt Dương phiên tốc độ chậm chạp biến thành tro tàn.

Âm Tam bước vào trong trận, đi tới trước gốc hoa sen, tiếp tục tấu khúc.

Hoa sen không ở trong chậu, cũng không ở trong nước, mà là sinh ở không trung, theo tiếng địch nhẹ nhàng rung động.

Đây không phải là vũ đạo, mà là bị nước mưa nhẹ nhiễu.

Lá sen mặt ngoài sinh ra mấy giọt sương trong suốt

, theo lá cây rung động mà nhẹ nhàng lăn đi, tựa hồ tùy thời có thể rơi xuống, nhưng vĩnh viễn trở lại ở giữa lá cây.

Theo giọt sương lăn đi, một đạo khí tức cực kỳ thanh tân sinh ra, rơi vào trên người Âm Tam, đem mùi vị hủ hủ, cũ kỹ dần dần tẩy đi.

Chuyện này nghe có vẻ rất tươi đẹp, trên thực tế lại là quá trình cực kỳ thống khổ.

Bởi vì theo hủ khí cùng nhau bị rửa đi, còn có thân thể của hắn.

Cành cây nổi bật mặt ngoài thân thể, da thịt ánh sáng ảm đạm, cứ như vậy cùng thân thể của hắn không ngừng tách ra, sau đó rơi xuống, biến thành một bãi thịt nát dưới chân.

Thời gian không bao lâu, thân thể của hắn cũng đã thiên sang bách khổng, giống như là tội phạm bị hình phạt lăng trì, trên mặt cũng xuất hiện mấy lỗ trống kinh khủng, lộ ra hàm răng màu trắng, nhìn cực kỳ khủng bố.

Qua thêm chốc lát, ngay cả hàm răng cũng bắt đầu tróc ra, đôi môi cũng rơi xuống, nhưng chẳng biết tại sao tiếng địch vẫn du dương như vậy.

Thừa nhận thống khổ cực hạn nhất thế gian, cho dù hắn là Âm Tam, trong mắt cũng dần dần có thần sắc đau đớn.

Ba ba ba ba, thịt cùng lạn cốt không ngừng rơi

xuống, sau đó chân của hắn cũng bắt đầu mục nát rồi, lộ ra bạch cốt bên trong.

Âm Phượng cũng không chịu được nữa, nói: "Chân nhân, dùng một giọt chân lộ sao!"

Tiếng địch không thể đoạn tuyệt, Âm Tam không thể nói chuyện.

Hắn dùng mỉm cười tỏ vẻ còn chưa tới lúc.

Bình thời nụ cười thanh tân mà dễ thân, lúc này ở trên gương mặt hủ nát nhìn lại thê thảm như vậy.

Âm Phượng khổ sở chí cực, run giọng nói: "Vậy ngài có muốn nhắm mắt lại ngủ một chút hay không?"

Tiếng địch khẽ cao thêm, tỏ vẻ đồng ý.

"Ngươi nói Tỉnh Cửu nguyện ý một mình mạo hiểm tới đây, là bởi vì chuyện Tây Hải để cho hắn có chút mệt mỏi, vậy còn ngươi thì sao?"

Huyền Âm Lão tổ bỗng nhiên nói: "Ngươi lưu lại đầu mối này để cho hắn tới đây, có phải cũng có chút mệt mỏi hay không? Cho nên muốn chết ư?"

Tiếng địch bỗng nhiên trở nên càng thêm bình tĩnh, hoặc là nói lạnh nhạt, giống như chút nước đọng trên lá sen kia.

Thủ phong.

Nhập minh.

Huyết tẩy Thanh Sơn.Mai Hội.

Thiên hạ đại loạn.

Kiếm Ngục ba trăm năm.

Nỗi khổ bị xé rách thân thể.

Cho dù là ai cũng sẽ sinh lòng mỏi mệt sao?

Cho dù là ai cũng sẽ cảm thấy cực khổ sao?

Âm Tam nhắm hai mắt lại.

Huyền Âm Lão tổ khom mình hành lễ, nói: "Nguyện chân nhân được giải hết thảy khổ nạn."

...

...

Ban đêm tại phía nam Băng Phong Bạo Hải, một khối băng trôi nổi ở trên mặt biển màu bạc chậm rãi chập chùng.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi ở trên băng, nhắm mắt lại, lông mi treo hai đạo sương nhợt nhạt.

Đêm đó nàng đuổi Trác Như Tuế cùng Cố Thanh đi, chính mình lưu lại.

Nơi đây cực kỳ lạnh giá, cương phong thấu xương, cho dù nàng đã vào Du Dã thượng cảnh, chống đỡ cũng rất cực khổ.

Trong bầu trời đêm tinh thần vô cùng sáng ngời, lại bỗng nhiên bị một viên lưu tinh đoạt đi tất cả quang thải.

Nàng mở mắt, nhìn về trong bầu trời đêm, rốt cục thanh tĩnh lại, nhẹ nhàng phun ra một ngụm nhiệt khí, sương mù dần dần che phủ tròng mắt hắc bạch phân minh.

Nhìn thấy lưu tinh mà ước nguyện, chuyện nghĩ trong lòng có thể sẽ trở thành sự thật.

Huống chi viên lưu tinh này, vốn chính là nguyện vọng của nàng.

Tảng băng khẽ trầm xuống.

Tỉnh Cửu đáp xuống trên băng, đi tới bên cạnh nàng nằm xuống, hai tay đưa đến sau đầu gối lên, nhìn đầy trời tinh thần, rất yên tĩnh.

Triệu Tịch Nguyệt biết tất nhiên đã xảy ra chuyện gì, nhưng không hỏi.

"Ta không thể giết chết hắn, chỉ là xa xa nhìn thoáng qua, sau đó trở về."

Tỉnh Cửu nói: "Có chút mất mặt."

"Còn nhớ rõ năm ấy tứ hải yến sao?" Triệu Tịch Nguyệt bỗng nhiên nói.

Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, nghĩ thầm tại sao lại nhắc tới cái này?

Ba mươi năm trước, hắn mang theo Triệu Tịch Nguyệt rời khỏi Thanh Sơn, du lịch khắp thế gian, giết chút ít ác nhân cùng yêu quái, ở tứ hải yến còn giết một người, sau đó nắm tay ngồi kiếm mà đi. Phất Tư Kiếm ở ngoài Vân Đài lưu lại đạo hồng tuyến kia, trở thành hình ảnh rất nhiều người tu hành khi đó khó có thể quên.

"Nghe nói sau khi chúng ta đi, Quả Thành Tự tiểu hòa thượng mà ngươi rất thích kia lớn tiếng nói hai câu."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn hắn mỉm cười nói: "Câu nói kia là.. người khi cao hứng mà đến, tận hứng mà đi, quả nhiên là tiên gia phong phạm."

Nàng lúc này nói tới cái chuyện cũ này, chính là muốn nói cho hắn biết, ngươi muốn giết Thái Bình chân nhân thì đi, nhìn hắn lại không muốn giết, vậy liền trở lại.

Bất kể làm thế nào, cũng có đạo lý, chỉ cần ngươi cao hứng là được rồi.

Đây là lần đầu tiên Tỉnh Cửu nghe nói chuyện này, nghĩ thầm thì ra tiểu hòa thượng kia lý thú như thế, nhưng tâm tình cũng không trở nên dễ chịu hơn.

Lần này chuyện hắn muốn làm cũng không có làm thành, như thế nào có thể nói tận hứng?

Hắn không giết chết sư huynh, cũng không tìm được đáp án vấn đề kia.

Đây là cách rất nhiều năm, hắn lần đầu tiên nhìn thấy sư huynh.

Ở Quả Thành Tự, bọn họ cách nhau quá gần, lại là không có chân chính gặp mặt.

Nghĩ tới than ảnh mơ hồ có thể thấy được trên bảo thuyền, Tỉnh Cửu đột nhiên cảm thấy hơi mệt chút.

"Ta không biết là bởi vì hơi mệt mới cảm thấy khổ sở, hay là bởi vì khổ sở mà cảm thấy mệt mỏi, nhưng ta lúc này rất khó chịu."

Nói ra những lời này, vẻ mặt hắn vẫn bình tĩnh như vậy, tựa như thế gian tất cả người tu hành, bao gồm các đệ tử Thanh Sơn cho là hắn vẫn luôn lạnh lùng vô tình như vậy.

Nhưng hắn đang nói... Hắn rất khó chịu.

Triệu Tịch Nguyệt nhẹ nhàng vuốt mặt của hắn, nói: "Không nên khó chịu."

Nàng là do hắn dạy dỗ, cũng không biết nên biểu đạt tâm tình của mình như thế nào, càng không biết nên an ủi người khác như thế nào.

Hắn cùng với nàng đều sẽ trực tiếp biểu đạt tâm nguyện của mình, hoặc là trực tiếp làm việc.

Trách... Một thanh âm vang lên, A Đại rơi vào trên biển ngoài mặt băng. Nó mệt mỏi bò đến mặt băng, cả người ướt đẫm, lông dài màu trắng nhìn tựa như sữa đặc kéo ra, đang chuẩn bị hướng Tỉnh Cửu nổi giận, chợt phát hiện hình ảnh cùng không khí đều có chút xuống thấp, nghĩ lại, hiểu được nguyên do trong đó.

Nó thở dài, đi tới trong ngực Tỉnh Cửu nằm xuống.

Quyển 6 - Chương 36: Nên cô tịch, ở nơi nào cũng cô tịch

Người vì sao mà khổ sở?

Khổ sở chính là khổ sở.

Gió xuân khó qua Bạch Thành, anh hùng khó qua ải mỹ nhân.

Tình quan khó qua, sinh tử quan càng khó vượt qua.

Tỉnh Cửu khổ sở tự nhiên không phải là bởi vì nhát gan, cũng không phải bởi vì nhìn thấy người kia, nghĩ đến rất nhiều chuyện cũ trước kia, chí ít không hoàn toàn như vậy.

Người kia đối với hắn mà nói đúng là đặc biệt, nhưng chung quy là người kia, nếu có thể một kiếm giết, tự nhiên giết.

"Chúng ta cuối cùng đều sẽ mất đi hết thảy liên hệ với thế giới này, chỉ còn dư lại bản thân cô tịch."

Tỉnh Cửu vuốt ve mèo trong lòng, nhìn các vì sao trong bầu trời đêm, cảm thụ Vũ Trụ Phong hàn lãnh, đối với Triệu Tịch Nguyệt nói.

Triệu Tịch Nguyệt không nói gì, bởi vì nàng lúc này cũng rất khổ sở, tựa như lúc trước ở Mai Hội như thế, luôn cảm thấy hắn đang chậm rãi rời khỏi thế giới này.

Sống trên thế gian, đều sẽ gặp phải các loại biến cố, biến tâm, cuối cùng còn không thể thoát khỏi tử vong.

Coi như người tu đạo có thể trường sinh, thậm chí vĩnh sinh cũng không thay đổi được, như vậy trái lại chỉ có thể để bọn họ càng thêm tỉnh táo nhìn thấu hết thảy biệt ly.

Đại đạo nhất định phải vô tình, nếu không bất luận người nào cuối cùng đều sẽ phát điên.

Coi như Tỉnh Cửu từ lâu đã vượt qua được đạo quan ải này, ở trong quá trình truy tìm đại đạo, cô tịch vẫn như cũ sẽ thỉnh thoảng hiện ra.

Hết thảy khổ sở, thương tâm, mềm yếu cùng nổi giận đều bắt nguồn từ nơi này.

Đây cũng không phải chuyện xấu.

Tựa như nhựa từ vỏ cây bị cắt tràn ra sẽ biến thành bảo thạch vô cùng quý báu, cô tịch có thể giúp người tu đạo lần thứ hai tìm được bình tĩnh, đạo tâm một lần nữa yên tĩnh.

Rất nhiều người tu đạo sẽ ra sức tìm kiếm kinh nghiệm như vậy, để cầu cảm ngộ, Quả Thành Tự đạo hồng trần truyền nhân chính là ý tứ như vậy.

Đương nhiên, việc này cần ngươi có năng lực khắc phục nó, hấp thu nó, thường thường cần rất nhiều thống khổ để đánh đổi, cũng cần thời gian rất dài.

"Chỉ đến nơi này."

Tỉnh Cửu nói.

Khắp trời tinh thần vẫn như cũ.

Thiên địa vẫn như cũ.

Hắn cũng vẫn như cũ.

Trở về mấy chục năm, tối nay là lần đầu tiên hắn toát ra chút tâm tình tầm thường, sau đó chấm dứt ở đây.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn hắn, trong mắt tràn đầy biểu hiện ngưỡng mộ.

A Đại nhìn hắn, trong mắt tràn đầy biểu hiện kính nể.

Hắn ở trong thời gian ngắn như vậy đã có thể buông xuống, là bởi vì hắn có mục tiêu cao xa hơn.

Hắn biết rõ, cô tịch là đánh đổi mà chính mình nhất định phải chịu đựng.

......

......

Quản ngươi là tâm ý vẫn là hành lý, quản ngươi có trọng lượng hay không, Tỉnh Cửu nói buông xuống chính là thật sự buông xuống.

Hắn không suy nghĩ thêm cái từ cô tịch kia nữa, không khổ sở nữa, không tức giận nữa, bình tĩnh mà bắt đầu thôi diễn tính toán.

—— tựa như A Đại nói như vậy, hắn trước đây không phải người như thế, vậy những năm qua vì sao hắn lại chấp nhất như vậy, sẽ đi tới nhiều địa phương như vậy, nghĩ đến nhiều phương pháp để tìm được Thái Bình như thế? Có thể này là sợi thần thức của Thiên Cận Nhân lưu lại ảnh hưởng, nhưng kỳ thực có nguyên nhân càng đơn giản hơn, đó chính là hắn cần một cái đáp án.

Năm ngoái cuối xuân đầu hè, ở Thích Việt Phong cùng Kính Tông xem nhiều sách như thế, thu được kết luận là Yên Tiêu Vân Tán trận vừa từ đầu đã có vấn đề, điều này cũng đồng nghĩa từ đầu người kia đã không muốn hắn phi thăng.

Bởi vậy hắn càng cần đáp án kia.

Hơn ba trăm năm trước Quả Thành Tự biến cố, Thần Hoàng đời trước bị Thái Bình chân nhân trọng thương, chỉ sống mấy năm đã chết rồi, vị lão tăng bối phận cao nhất, cảnh giới cao nhất trong chùa bỏ mình tại chỗ, bị ép chuyển sinh trở thành con trai của sơn yêu.

Tiếp theo chính là hắn mang theo Liễu Từ, Nguyên Kỵ Kình khởi xướng trường phản loạn kia.

Nếu như là sau thời khắc đó, người kia có lý do rất đầy đủ để hại hắn, nhưng vì sao trước đó hắn đã muốn làm như thế?

Hơn nữa nếu như người kia muốn một lần nữa thống trị Triêu Thiên đại lục, thực tiễn cái ý nghĩ điên cuồng mà tà ác kia, chính mình phi thăng rời đi chẳng phải là việc tốt nhất?

Đúng, vấn đề mà Tỉnh Cửu muốn hỏi chính là đơn giản như vậy.

Vì sao ngươi phải làm như thế?

Vấn đề này nghe thật sự rất giống tam lưu thông thường đặt câu hỏi, tựa như một cái vấn đề rất kinh điển khác, tại sao lại không yêu?

Tự nhiên không phải bởi vì ngươi biến chất, chỉ là vì phiền chán ngươi, vì lẽ đó trong mắt ngươi càng ngày càng xấu.

Nhưng vạn vật tự có quy tắc vận chuyển, không như tình yêu nam nữ không có đạo lý, có quả tất nhiên sẽ có nhân, bất cứ chuyện gì chung quy đều phải có lý do.

Vấn đề này đồng dạng thích hợp Trung Châu Phái Bạch tiên nhân. Mặc kệ Trung Châu Phái có dã tâm thế nào, Cảnh Dương phi thăng rời đi đều hẳn là chuyện bọn họ tối đồng ý nhìn thấy, tại sao Bạch Nhận lại đánh lén hắn, do đó mang đến nhiều biến số như vậy?

Vấn đề này vẫn quấy nhiễu Tỉnh Cửu, mãi đến tận ở trong Bình Cốc Tự nghe được ba câu di ngôn của Hội Nguyên Tăng, mới mơ hồ rõ ràng điều gì đó.

Hiện tại người kia đã bắt đầu vũ hóa, hoặc là chết đi, hoặc là biến thành một loại tồn tại khác, nghĩ đến hắn rất khó hỏi ra đáp án, như vậy chỉ có thể tự mình đi tìm.

Thế nào mới có thể tìm ra đáp án? Hắn cần một khối tha sơn chi thạch hoặc là một tấm gương có thể chiếu rọi mình.

Phi thăng thành công, rồi lại bị đánh xuống hồng trần, trải qua như vậy ở trong lịch sử tu hành giới cực kỳ hiếm thấy.

Triêu Thiên đại lục truyền thuyết cố sự quả thật có một vài câu chuyện "Trích Tiên", nhưng tuyệt đại đa số đều chỉ là đồn đoán, chỉ có một cái có thể là thật sự.

Sau khi Nam Xu bị đuổi khỏi Thanh Sơn, có người nói ở hòn đảo nào đó trên biển gặp được kiếm tiên động phủ, bắt được truyền thừa, tạo thành uy danh Vụ đảo lão tổ.

Vùng biển kia chính là Tây Hải, rất thú vị chính là, hòn đảo kia gọi là Lạc Tiên đảo.

......

......
Năm năm trước, Liễu Từ một kiếm trọng thương Tây Hải Kiếm thần, giết chết Nam Xu.

Kiếm quang đi tới, Tây Hải kiếm phái đệ tử tử thương nặng nề, trấn phái thần thú Phi Kình cũng đã biến thành vô số khối thịt, rơi xuống thật sâu trong biển.

Phi Kình thực sự quá mức khổng lồ, dù cho thời gian trôi qua đã dài như vậy, vẫn không bị những con cá nhỏ dưới đáy biển gặm nuốt sạch sẽ, thịt toả ra mùi khó ngửi, theo những bọt khí nhỏ bé đi tới mặt biển, tràn ngập ở không trung.

Mùi kia thực sự có chút gay mũi, thậm chí chói mắt, vận dụng trận pháp cũng không cách nào hoàn toàn xua tan, Bích Hồ Phong đệ tử đóng tại quần đảo Tây Hải có chút khổ không thể tả.

Bích Hồ Phong chủ Thành Do Thiên tham gia chưởng môn đại hội, còn có năm ngoái Lãnh Sơn chi dịch, hiện tại lại trở về Tây Hải. Hắn phi thường rõ ràng cảm thụ của các vị trưởng lão cùng các đệ tử, vùng biển trước mắt tuy rằng bao la, nhưng mùi so với hồ ở trên Bích Hồ Phong lại kém xa, hơn nữa linh mạch nơi này mặc dù không tệ, nhưng làm sao sánh được với Thanh Sơn?

Hắn thở dài, nghĩ thầm vị chưởng môn chân nhân tuổi trẻ kia đến tột cùng lúc nào mới đem đám người mình triệu hồi đây?

Ngay ở thời điểm hắn nghĩ chuyện này, chân trời bỗng nhiên xuất hiện một đạo kiếm quang màu đỏ tươi, hắn hơi run run, mau mau mang theo các đệ tử ra nghênh đón.

Hắn không nghĩ tới chính là, chưởng môn chân nhân trẻ tuổi lại cũng tới.

"Bốn năm sau để Thích Việt Phong tới đây thay các ngươi."

Không chờ Thành Do Thiên mở miệng, Tỉnh Cửu đã trực tiếp nói.

Bốn năm đối với người tu đạo mà nói không tính là quá lâu, Thành Do Thiên không còn muốn thỉnh cầu thêm gì.

......

......

Dựa theo yêu cầu của Tỉnh Cửu, Thành Do Thiên rời đi.

Triệu Tịch Nguyệt liếc mắt nhìn hắn, hỏi: "Tại sao là bốn năm?"

Cái niên hạn này không thể là Tỉnh Cửu thuận miệng nói ra, tất nhiên là có thâm ý.

Tỉnh Cửu không giải thích, đối với A Đại nói: "Tìm một hồi."

Nam Xu bị trục xuất khỏi Thanh Sơn, gặp được kiếm tiên động phủ, có người nói ở trên hòn đảo này.

Thanh Sơn Tông sau khi đạt được Tây Hải, cũng sớm đã cẩn thận sưu tầm rất nhiều lần, không có bất kỳ phát hiện nào.

Bản kiếm tiên bí kíp trong truyền thuyết kia hẳn là bị Tây Hải Kiếm thần mang đi, nhưng vì sao nơi này không còn bất cứ dấu vết gì khác?

Tỉnh Cửu muốn tìm không phải quyển bí kíp kia, mà là thứ khác.

Không bao lâu sau, một tia sáng trắng trở lại bên trong thạch song như cự họa.

A Đại lắc lắc đầu, không có bất kỳ phát hiện nào.

Ngay cả một vị Thông Thiên cảnh trấn thủ cũng không tìm ra bất cứ dấu vết gì, lẽ nào truyền thuyết chỉ là truyền thuyết, kiếm tiên cố sự là giả hay sao?

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nếu như muốn tìm chút dấu vết tầm thường, có thể ngay ở những địa phương tầm thường."

Bọn họ đi tới Thiếu Minh đảo.

Hòn đảo này bị Tây Hải Kiếm thần chém ra nửa đoạn trên, những địa đạo dày như mạng nhện cùng mắt trận kia, tựa như điểm cùng tuyến không quy tắc tổ hợp lại, loã lồ ở bên trong tầm mắt của mọi người.

Nhìn hình ảnh trước mắt, Tỉnh Cửu tự nhiên nhớ tới đạo tiên lục kia tạo thành thiên kiếp, nhớ tới Liễu Từ, trầm mặc một chút lại nghĩ tới Đồng Nhan.

Đồng Nhan còn ở Minh giới chưa trở về, không biết đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì.

Tàng thư lâu nổi lên một trận gió to, hết thảy thư tịch lơ lửng giữa không trung, bị gió phất vang lên ào ào, tựa như bị vô số cánh tay vô hình đang chuyển động.

Tỉnh Cửu đứng giữa mảnh biển sách này, nhìn một lát sau, đưa tay gỡ xuống một quyển.

Đó là một quyển kiếm tiên lục rất tầm thường, nói đều là tưởng tượng cùng ngóng trông của phàm nhân đối với tu hành giới, trên căn bản đều là những lời nói hoang đường, không đáng nhắc tới.Nhưng ở trang nào đó trong sách, có người để lại một câu nói.

"Là tiên là điên ta cũng vậy."

Từ bên trong vết tích bút lông cùng khí tức, Tỉnh Cửu phán đoán ra hẳn là bút tích của Nam Xu.

Triệu Tịch Nguyệt liếc mắt nhìn hắn, nói: "Muốn tìm sách sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Đem hết thảy sách cũ trong Hải Châu thành đều tìm đến."

Hải Châu kiến thành đã vượt qua vạn năm, mặc kệ là trong nhà châu học hay là thế gia cùng phú thương, đều giữ rất nhiều sách, chỉ riêng châu chí cũng không biết có bao nhiêu bản.

Muốn ở trong thời gian ngắn đem những cuốn sách này toàn bộ trưng thu lại đây, thấy thế nào đều là chuyện không thể nào.

Nhưng Tây Hải đã là lãnh địa của Thanh Sơn, bọn họ không cách nào đối với Thanh Sơn chưởng môn nói ra hai chữ không thể.

Chỉ dùng ba ngày thời gian, Thành Do Thiên đã dẫn Bích Hồ Phong các trưởng lão đệ tử, mang theo ròng rã một thuyền sách trở lại Thiếu Minh đảo, đứng ở trên nhìn xuống tựa như ngọn núi.

Những cuốn sách cũ kia bảo quản cho dù tốt, mùi cũng không tốt đẹp gì, cùng đáy biển tràn ra mùi thịt thối xen lẫn một chỗ, làm cho A Đại liên tục hắt xì.

Tỉnh Cửu không thèm để ý những thứ này, đưa tay mang theo thanh phong, chuyển động trang sách, bắt đầu đồng thời xem mấy vạn quyển sách.

Không bao lâu sau, hắn đã ở một cái hải châu nào đó chúc huyền huyện chí cùng một quyển tạp thi tìm ra người mà mình muốn tìm.

Hơn ba ngàn năm trước, thị trấn kia bỗng nhiên xuất hiện một người điên trung niên.

Người điên trung niên kia mỗi ngày tỉnh lại sẽ đi ven biển chạy, nói là quần áo có chút không vừa vặn, muốn rộng chút, còn nói muốn mạnh hơn chút, cùng người tranh chấp thì mới không chịu thiệt.

Chạy đến thở hồng hộc, cả người đầy mồ hôi, hắn sẽ đi một quán rượu nhỏ bên cạnh thị trấn uống rượu.

Người điên trung niên thích ăn nhất chính là vị ngư, uống mễ tửu Bồng Lai Đảo, nhưng tửu lượng cực kém, mấy chén đã say.

Sau đó hắn sẽ say khướt liên tục lặp lại một câu nói.

"Không muốn đi ra ngoài."

"Không muốn đi ra ngoài!"

......

......

Nếu như chỉ như vậy, người điên trung niên này tuyệt không có tư cách được ghi chép ở trên huyện chí.

Vấn đề là có ngày hắn uống đến quá nhiều, nói cũng có thêm vài chữ.

Ngày đó hắn cầm lấy tay chưởng quỹ, hai mắt đỏ chót, liên tục nói: "Bên ngoài cháy, tuyệt đối không nên đi ra ngoài a!"

Chưởng quỹ quen biết hắn, cười nói: "Đã như vậy, vì sao không nhanh đi ra ngoài đem lửa dập đi?"

Người điên trung niên kia nghiêm nghị nói: "Lửa kia làm sao có thể dập được? Ở chỗ này chúng ta sẽ có thể sống sót."

Chưởng quỹ nói: "Vậy lửa đem nơi này cũng đốt làm sao bây giờ?"

Trung niên người điên liếc nhìn bầu trời, trong mắt lộ ra vẻ vui mừng, nói: "May mà chúng ta chỗ này tường là bằng sắt, đủ thâm hậu, lửa kia đốt không vào được."

Chưởng quỹ cười nói: "Lẽ nào trên trời còn có đạo tường sắt hay sao?"

Trung niên người điên chăm chú nói: "Bầu trời này chính là cái tường sắt a."

Nghe được câu này, các thực khách bên trong quán rượu nhỏ đều nở nụ cười, trong không khí tràn ngập mùi vị khoái hoạt.

Trung niên người điên trầm mặc rất lâu, bỗng nhiên nói ra một câu: "Nếu đã tiết lộ thiên cơ, vậy liền làm chút chuyện đi."

Nói xong câu đó, hắn một bước đã đi tới đầu đường bên kia, sau đó nhảy vào trong thiên không, từ đó cũng không còn xuất hiện ở trong huyện thành nhỏ này nữa.

Đám người bên trong quán rượu nhỏ tận mắt chứng kiến hình ảnh này, khiếp sợ không cách nào nói thành lời.

Ngay đêm hôm ấy, Hải Châu thành tu hành tông phái lớn nhất bị diệt.

Không có một ai chết, nhưng các đệ tử tông phái này tu vi đều bị phế đi, công pháp tu hành bị xóa sạch không còn một mống.

Mấy ngày sau, bên trong Tây Hải một tiểu tông phái gặp đồng dạng tao ngộ.

Qua mấy ngày, Giao Nhân vương quốc quốc sư có khả năng nhất nhìn ra thiên yêu chi đạo bỗng nhiên bị người phát hiện chết ở trên một chỗ nước cạn.

Ngày đó những thực khách bên trong quán rượu nhỏ kia, còn nhớ hình ảnh trung niên người điên đi tới đầu đường, nhảy vào trong thiên không, cùng với hắn nói những lời hoang đường, tự nhiên đem những chuyện này cùng hắn liên hệ cùng nhau.

Vấn đề là làm sao có người tin tưởng những người này? Chỉ có điều làm một chút nhàn ngôn tạp đàm luận, ở huyện chí lưu lại một bút nho nhỏ.

......

......

"Ta có ấn tượng đối với những chuyện này."

A Đại chậm rãi đi tới bên người Tỉnh Cửu, thả người nhảy đến bả vai của hắn, nhìn bản huyện chí kia, trầm mặc một chút, "Lúc đó Tây Hải thảm án liên tục, chưởng môn chân nhân chuẩn bị đi xem xem là tà đạo yêu nhân nơi nào lớn lối như thế, kết quả người kia chợt biến mất, chưởng môn chân nhân cho rằng là những tông phái cường giả phương Bắc tìm cớ để tàn sát tiểu môn phái, nên không tra cứu nữa."

Bây giờ nhìn lại, tên trung niên người điên kia chính là kiếm tiên trước đây, không biết sao ở nhân gian chơi trò phong trần. Bỗng nhiên lại động niệm muốn tiêu diệt tông phái, rồi lại đột nhiên dừng tay. Hắn sau đó ẩn cư ở Lạc Tiên đảo, cũng không có xuất hiện nữa, chỉ để lại một quyển kiếm đạo bí kíp, tạo nên Nam Xu cùng Vụ đảo một mạch phong quang.

Tỉnh Cửu lần thứ hai mở ra bản kiếm tiên lục kia, lần này những ngôn ngữ nhìn như hoang đường kia lại có ý nghĩa khác.

Nam Xu lưu lại bút tích có hai câu, hẳn là vị trung niên người điên kia tự bình.

"Ở thiên thượng cô tịch, ta chỉ có một mình."

"Ở nhân gian cô tịch, chỉ có một mình ta."

Quyển 6 - Chương 37: Người giống như ta

Đi qua thiên thượng.

Trở lại nhân gian.

Người này không phải kiếm tiên, mà chính là "Trích Tiên".

Cái bản kiếm tiên lục kia ghi chép nhìn như hoang đường, tự nhiên cũng có mấy phần chân thực.

Tỷ như những thiên hỏa kia, những vực ngoại thiên ma kia.

Vị "Trích Tiên" kia tận mắt chứng kiến những hình ảnh kia, nhưng không ai tin tưởng lời giải thích của hắn, bởi vì chỉ có một mình hắn từng tới nơi đó.

Cho nên khi hắn trở lại nhân gian, hắn vẫn là một người.

"Hắn chính là...... Người giống như ngươi?"

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu, mở to hai mắt hỏi.

"Đúng, người kia đã từng phi thăng thành công, sau đó giống như ta trở về."

Tỉnh Cửu nói: "Không giống ở chỗ, ta không muốn, mà hắn lại là tự mình đồng ý, tựa như hiện tại Bạch Nhận còn ở bên ngoài như thế."

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ trung niên người điên kia, bỗng nhiên cảm thấy rùng mình, nói: "Phía trên...... Rất nguy hiểm?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta càng quen thuộc xưng là bên ngoài."

Mặc kệ là phía trên hay là bên ngoài, đều là phía bên kia đại đạo.

Mặc kệ xưng là tiên giới hay là giới nào khác, đều là thế giới sau khi phi thăng.

Triệu Tịch Nguyệt cùng A Đại đều yên tĩnh.

Đây là lần thứ nhất Tỉnh Cửu giảng giải chuyện ở thế giới kia, ngoại trừ hắn đã từng đối với Triệu Tịch Nguyệt đã nói câu kia.

"Nơi đó xác thực rất nguy hiểm, bởi vì hết thảy tất cả đều trở nên rất nhanh."

Triệu Tịch Nguyệt không hiểu, nghĩ thầm hết thảy đều trở nên rất nhanh là có ý gì?

A Đại mơ hồ nghĩ đến gì đó, nhưng thủy chung không có cách nào nắm lấy đạo tâm tư kia.

Tỉnh Cửu nói: "Ta đi ra ngoài thời gian rất ngắn, chưa tiếp xúc với tiên nhân, chỉ đã từng xa xa xem một chút."

Mấy vạn thanh phi kiếm ở giữa các vì sao bốc cháy lên.

Đây chính là hình ảnh hắn đã từng hình dung đối với Triệu Tịch Nguyệt.

Triệu Tịch Nguyệt đối với cảnh này ấn tượng cực kỳ sâu sắc, đương nhiên không quên.

Những phi kiếm kia đương nhiên cuối cùng đều sẽ biến mất bên trong dòng lũ thời gian, nhưng khi đó bản thân chính là một dòng lũ lớn.

Nếu như mỗi đạo kiếm quang đều là một vị tiên nhân phi thăng thành công, dòng lũ kia sẽ nắm giữ uy lực khủng bố cỡ nào?

Cho dù là Tỉnh Cửu, lúc đó cách không gian khoảng cách cực kỳ xa xôi, nhìn những kiếm quang kia, đều cảm thấy run rẩy cùng kính nể.

Dòng lũ do tiên nhân phi kiếm kia tạo thành nếu như từ ngoại giới giáng lâm, các cường giả Triêu Thiên đại lục cùng với dị đại lục sẽ không có bất kỳ sức đánh trả nào, trong nháy mắt sẽ bị hủy diệt, cho dù là Tuyết quốc nữ vương có thể giết chết mấy cái lại có tác dụng gì?

Nghĩ đến hình ảnh này, Tỉnh Cửu lý giải sự hoảng sợ của vị "Trích Tiên" kia đối với ngoại giới, cũng đại khái hiểu tại sao Bạch Nhận lại trở về, cùng với một số thứ tầng thứ càng sâu.

Đối với người Minh giới mà nói, Nhân tộc tu hành cường giả chính là vực ngoại thiên ma, đối với Triêu Thiên đại lục đám người mà nói, những ngoại giới tiên nhân kia làm sao không phải như vậy?

Triệu Tịch Nguyệt sắc mặt tái nhợt hỏi: "Lẽ nào những tiên nhân kia không phải tiền bối từ chúng ta nơi này phi thăng đi ra ngoài ư?"

"Triêu Thiên đại lục không có nhiều phi thăng giả như vậy."

Ý tứ những lời này của Tỉnh Cửu rất rõ ràng, những kiếm quang hắn đã từng xa xa chứng kiến, tất nhiên không thuộc về thế giới này, vô cùng có khả năng là phi thăng giả những thế giới khác.

"Nhưng chúng ta cũng không thể xác định bọn họ chính là kẻ địch."

"Ở trong thế giới không biết, bất luận người nào cũng có thể là kẻ địch."

"Chỉ là khả năng."

"Khả năng một khi phát sinh, chính là sự thực."

"Vậy vì sao...... Ngươi còn muốn đi ra ngoài? Đáng giá mạo hiểm sao?"

"Sinh mệnh tồn tại nếu như muốn nói ý nghĩa, tìm kiếm không biết, tìm tới nơi đi, sáng tỏ mục đích ngươi và ta tồn tại , đó chính là ý nghĩa duy nhất."

Tỉnh Cửu nói: "Đó là chuyện phải làm, mạo hiểm hay không cũng không cần cân nhắc."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, hỏi: "Đây là vấn đề cuối cùng, ngươi muốn hỏi Thái Bình chân nhân vấn đề kia thì sao? Có đáp án chứ?"

Tỉnh Cửu nói: "Đúng thế."

Hắn đưa tay chuẩn bị đem bản kiếm tiên lục kia hủy diệt, suy nghĩ một chút lại dừng tay, một lần nữa đặt lại trong biển sách giữa không trung .

......

......

Thanh Sơn quần phong ở trong mây mù, cũng ở trước mắt, Tỉnh Cửu lại để cho Triệu Tịch Nguyệt đáp xuống ngoài Vân Tập trấn.

Vẫn là tửu lâu kia.

Có Cố gia chăm sóc, chỉ cần tửu lâu này tiếp tục bán lẩu, sẽ không cần lo lắng loại chuyện nhỏ như sinh ý.

Uyên ương oa kỳ thực rất khó làm cho người ta cảm giác thành đôi thành cặp, mà như hai quân đối đầu.

Hồng thang ở bên kia sôi trào, nước trong ở chỗ này yên tĩnh, mỗi người có vẻ riêng.

Triệu Tịch Nguyệt ăn trước hai đĩa bánh, đợi nước lẩu bắt đầu nổi bong bóng, mới ném một cái rau xanh.Năm đó Âm Tam phụ thân Minh bộ đệ tử chính là ở đây bị nàng trói lại, sau đó bị Mạnh sư một kiếm giết chết.

Tên Mạnh sư kia cũng đã chết ở bên trong kiếm ngục.

Đêm hôm ấy ở trên Băng Phong Bạo Hải, Tỉnh Cửu nói khổ sở, nghĩ đến lúc này không phải tới đây hồi ức cái gì, như vậy là nguyên nhân gì?

Nước lẩu không ngừng mà sôi lên, miếng rau xanh ở bên trong chìm nổi tựa như cây bèo.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hình ảnh này, không nói gì.

A Đại nằm nhoài trên bệ cửa sổ, nhìn hướng Băng Phong Bạo Hải xa xôi, cũng trầm mặc.

Nước lẩu dần dần cạn xuống, rau xanh đã nấu nhuyễn cực kỳ, Tỉnh Cửu gắp ra, đặt ở trên mặt bàn.

Chính là vào đúng lúc này, hắn trong lòng khẽ động, biết người kia có thể đang vũ hóa.

Triêu Thiên đại lục tất cả như thường, gió nổi mây bay, hoặc là khí trời vừa vặn, không có bất cứ dị thường nào.

Kiếm phong cũng vẫn như cũ yên tĩnh đứng trong mây mù.

Hắn sở dĩ biết, là bởi vì bên trong viên chu tước ngọc đản kia bỗng nhiên sinh ra một đạo khí tức.

Đây không phải dấu hiệu sắp nở, mà là bởi vì bên trong sợi thần hồn chu tước cảm ứng được gì đó.

Tỉnh Cửu đi tới bên cửa sổ, cùng A Đại hướng về bên kia nhìn tới, Triệu Tịch Nguyệt vẫn còn đang ăn lẩu phía sau bọn họ.

Nàng không phải muốn ra sức biểu hiện chính mình so với Trác Như Tuế tham ăn hơn, chỉ là nghĩ Thái Bình chân nhân sau đó có thể sẽ không ăn lẩu nữa.

Vân Tập trấn sương mù vẫn nồng như vậy .

Tỉnh Cửu nhìn bên kia sương mù, nghĩ thầm chuyến này chí ít xác nhận người kia chưa từng nghĩ tới giết chết chính mình.

Chí ít trước khi hắn mang theo Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình ra tay, người kia chưa từng nghĩ tới giết hắn.

Cái xác nhận này rất trọng yếu sao?

Có thể có.

Có thể không.

......

......

Ánh kiếm màu đỏ rọi sáng Thần Mạt Phong, Cố Thanh mang theo Nguyên Khúc cùng Bình Vịnh Giai cung nghênh.

Tỉnh Cửu nói: "Để Cố gia ở Vân Tập trấn tìm nơi tu cái trạch viện, gian phòng thật nhiều, phong cảnh thân thiết, muốn thanh tĩnh"

Nghe được câu này, tất cả mọi người bao gồm cả A Đại đều cảm thấy có chút quái dị, nghĩ thầm Vân Tập trấn phong cảnh mặc dù không tệ, nhưng làm sao sánh được với Thanh Sơn chư phong?

Hơn nữa ngươi muốn ở bên kia tu trạch viện làm gì? Làm biệt viện sao? Nơi đó là nhân gian, khắp nơi đều có phàm nhân, ngươi không chê ồn ào hay sao?

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không giải thích nguyên nhân, suy nghĩ một chút lại nói: "Có mấy gian làm sáng sủa một chút, bên nhiều mấy cây đèn, chiếu sáng nhẹ nhàng."

Cố Thanh càng thêm không hiểu, nghĩ thầm đây rốt cuộc là muốn làm gì, hỏi: "Lúc nào muốn?"

Tỉnh Cửu nói: "Bốn năm sau."
Cố Thanh đồng ý, sau đó thì sẽ truyền tin xuống núi, để Cố gia an bài thật kỹ.

Sự tình còn chưa kết thúc, Tỉnh Cửu đem Vũ Trụ Phong trong tay ném tới, nói: "Cho ngươi."

Thanh tiên giai phi kiếm nổi danh theo người mà lên này, trên thực tế đã mấy lần rơi vào trong tay Cố Thanh, chỉ có điều mỗi lần đều lại bị Tỉnh Cửu mượn đi tạm dùng.

Tỉnh Cửu ý tứ rất rõ ràng, từ thời khắc này bắt đầu, hắn sẽ không dùng Vũ Trụ Phong thanh kiếm này nữa.

Cố Thanh hai tay nâng Vũ Trụ Phong, đột nhiên cảm giác thấy thanh kiếm này so với dĩ vãng càng thêm trầm trọng, tâm tình cũng chẳng biết vì sao trở nên nặng nề.

Tất cả mọi người đều cảm giác được bầu không khí trầm trọng, nhưng lại không biết đến cùng là vì sao, ngay cả Triệu Tịch Nguyệt cùng A Đại cũng không biết Tỉnh Cửu đang làm gì.

Mọi người có chút sốt sắng, Triệu Tịch Nguyệt thậm chí bắt đầu hoài nghi hắn có phải là chuẩn bị rời khỏi Thanh Sơn hay không, sắc mặt trở nên hơi trắng xám.

"Nói cho Nguyên Kỵ Kình, chưởng môn đại điển bốn năm sau cử hành."

Tỉnh Cửu liếc mắt nhìn Thượng Đức Phong, nói: "Tiếp theo ta muốn bế quan, ai tới cũng không gặp."

Nói xong câu đó, hắn xoay người đi vào động phủ, vách đá trầm trọng lần lượt hạ xuống, tóe lên hạt bụi nhỏ.

Đỉnh Thần Mạt Phong trở nên hơi lạnh giá, đó cũng không phải là cảm giác trong lòng mọi người, mà là chân thực tình hình, bởi vì Tam Xích Kiếm mang theo phong tuyết mà tới.

"Chưởng môn đâu?"

Nguyên Kỵ Kình thanh âm nghiêm túc từ bên trong Tam Xích Kiếm truyền ra.

Triệu Tịch Nguyệt, Cố Thanh cùng Bình Vịnh Giai đồng thời nhìn về phía Nguyên Khúc.

Nguyên Khúc vẻ mặt đau khổ đi lên phía trước, quay về Tam Xích Kiếm thi lễ một cái, đem Tỉnh Cửu giao phó nói một lần.

Tam Xích Kiếm lơ lửng ở trong gió tuyết, một lát sau quay lại Thượng Đức Phong, Nguyên Kỵ Kình không có phát biểu bất kỳ ý kiến gì.

"Sư phụ, chuyện như vậy không thể đều là ta đến đi?" Nguyên Khúc nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt một mặt vô tội nói.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Chưởng môn chân nhân tìm thanh kiếm cho ngươi, lúc này còn ở bên trong kiếm phong dưỡng, quá mấy năm sẽ có thể dùng."

Nguyên Khúc kinh hỉ cực kỳ, nơi nào còn nhớ được những chuyện phía trước.

Bình Vịnh Giai ngây ra, lại liếc nhìn Vũ Trụ Phong trong tay sư huynh, một mặt vô tội nói: "Vậy ta thì sao?"

......

......

Nơi sâu xa nhất trong động phủ, ánh sao từ đỉnh núi chiếu vào, tựa như mấy chục ngàn năm như vậy, ngay cả góc độ tia sáng đều không có bất kỳ biến hóa nào.

Tỉnh Cửu nhắm mắt lại ngồi trên bồ đoàn, bạch y bị ánh sao rọi sáng, như tiên nhân ẩm có thêm ngọc dịch, chính đang ngủ gật.

Nghe tiếng bước chân, hắn mở mắt ra, nhìn phía Triệu Tịch Nguyệt.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới trước người hắn quỳ xuống, nhìn hắn nói: "Theo đuổi đại đạo chính là khổ như thế sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Tình ái cũng là như thế, cày ruộng cũng là như thế, làm việc gì cũng đều rất khổ."

Triệu Tịch Nguyệt rất khổ sở, nói: "Nhưng người giống như ngươi, dựa vào cái gì còn muốn chịu nỗi khổ này?"

Tỉnh Cửu bình tĩnh nói: "Giống ta như vậy, được thế giới cung phụng, nhưng không nghĩ tới đáp lễ gì đó, tại sao không thể chịu chút khổ? Huống chi đây đâu phải là khổ?"

......

......

Tam Xích Kiếm mang đến phong tuyết trong nháy mắt đã qua.

Đầu xuân rất nhanh đến.

Thanh Sơn đại trận lần thứ hai mở ra, nghênh đón một hồi mưa xuân, Thanh Dung Phong hoa dại nở rộ.

Rất nhiều Thanh Sơn đệ tử đều đang bàn luận, điều này nói rõ Nam Vong sư thúc buồn rầu khả năng giảm xuống đôi chút.

Ai cũng không nghĩ tới, Nam Vong đón trường mưa xuân kia mà lên, thông qua đại trận mở ra thông đạo trực tiếp rời khỏi Thanh Sơn.

Mấy ngày sau, nàng từ phương đông trở về, mấy trăm đạo kiếm huyền thu lại thành một đạo cầu nối vô hình, đem nàng đưa đến đỉnh Thần Mạt Phong.

Cố Thanh mau mau tiến ra đón.

Nam Vong hơi nhíu mày, nói: "Tỉnh...... Chưởng môn đâu?"

Cố Thanh nói: "Sư phụ đang bế quan, sư cô cũng vậy."

Nam Vong lông mày nhướng càng cao hơn chút, nhìn con mèo trắng ngọa ở bên trong hoa dại, phất tay ra hiệu Cố Thanh rời đi, tiến lên đem con mèo trắng kia ôm lên.

A Đại đang chuẩn bị nhào tới đuổi bướm, bị nàng quấy rối rất căm tức, đang chuẩn bị duỗi móng vuốt đi cào, chợt phát hiện khí tức của nàng có chút bất ổn, không khỏi hơi kinh, dùng thần thức hỏi: "Ngươi đây là làm sao?"

Nam Vong nói: "Ta đi Thủy Nguyệt Am một chuyến."

A Đại rất giật mình, nghĩ thầm ngươi lại thật đánh tới cửa hay sao, không phải tìm thua sao??

"Giống ta người như vậy, làm sao có khả năng thất bại."

Nam Vong ngạo nghễ nói, bỗng nhiên sắc mặt hơi trắng, một ngụm máu phun ra ngoài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau