ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 546 - Chương 550

Quyển 6 - Chương 28: Đúng như một người

Trong thực tế người gặp Tỉnh Cửu xuất thủ không nhiều, tuyệt đại đa số đều chết rồi, vì lẽ đó ngoại trừ Triệu Tịch Nguyệt mấy người, không ai biết hắn tàn nhẫn bao nhiêu.

Nhưng tất cả mọi người đều biết lời nói của hắn không nhiều.

Ngày hôm nay hắn rất hiếm thấy nói hai câu rất dài, lại là muốn đối với Trung Châu Phái hưng binh vấn tội?

Trong đại điện tất cả xôn xao, sau đó trở nên yên tĩnh giống như chết.

Coi như ngươi là Thanh Sơn chưởng môn, nhưng vị này là Bạch chân nhân, ngươi làm sao có thể dùng loại ngữ khí giáo dục vãn bối này để nói chuyện cùng nàng? Hơn nữa Trung Châu Phái mang theo khí thế như sấm vang chớp giật mà đến, cuối cùng chỉ có thể lặng lẽ rời đi, đã rất mất mặt, Thanh Sơn Tông hoàn toàn thắng lợi đến tột cùng còn muốn cái gì?

Nguyên nhân Tỉnh Cửu nói hai câu này rất đơn giản, chính là muốn cảnh cáo đối phương.

Lần này xem ra, Thanh Sơn Tông thu hoạch rất lớn, Mai Hội quy tắc bảo vệ, Tây Hải số lượng được thu về, cánh tay mà Trung Châu Phái đưa về phía Minh giới bị trọng thương, tương lai muốn từ dưới đất cuồn cuộn không ngừng thu được tài nguyên sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Nhưng ai biết, vì chuyện này Thanh Sơn Tông phải chịu biết bao nhiêu nguy hiểm?

Mãi đến tận hiện tại, hắn đều không cách nào xác nhận Đồng Nhan có thể an toàn trở về hay không.

Giết chết những Minh giới tế ti cùng các cường giả kia, Thanh Sơn Tông đương nhiên phải trả giá rất nhiều, tỷ như tinh thạch, đan dược cùng với thời gian tu hành quý giá nhất.

Những thứ này nói đúng ra đều là bị Trung Châu Phái bức.

Tỉnh Cửu đối với Bạch chân nhân nói không muốn có thêm lần sau, nhìn như nói chính là Tụ Hồn cốc thông đạo, Minh giới xâm lấn, kỳ thực là cảnh cáo rất rõ ràng, Trung Châu Phái không muốn lần thứ hai nỗ lực dao động địa vị của Thanh Sơn Tông tại Triêu Thiên đại lục, không phải vậy Thanh Sơn Tông phản kích nhất định sẽ càng thêm cuồng bạo mà trực tiếp hơn so với lần này.

Trong điện không khí trở nên dị thường căng thẳng.

Tầng mây mù bao phủ Bạch chân nhân chậm rãi chảy xuôi, chuyển động.

Thời gian phảng phất lúc này đình chỉ.

Tựa như mặt biển không gió, đã biến thành một chiếc gương.

Cũng không ai biết sau một khắc sẽ phát sinh cái gì.

Nếu như Bạch chân nhân ra tay, cung điện này sẽ trở thành phế tích, Quả Thành Tự cũng có thể sẽ trở thành phế tích.

Đông Hải ở ngoài mấy chục dặm sinh ra vô số sóng to gió lớn, hai bên quan đạo những người cầu khẩn, khóc rống kia đều sẽ chết đi.

Tiếp theo chính là tu hành giới toàn diện khai chiến, hết thảy sự vật tốt đẹp đều sẽ hủy diệt, tỷ như nước chảy cầu nhỏ, trích tinh lầu.

Sau đó Triêu Thiên đại lục trở lại ngàn năm trước, Nhân tộc cũng có thể diệt bất cứ lúc nào.

Tất cả những thứ này, không thể phát sinh.

Bố Thu Tiêu đi về phía trước hai bước.

Thiền Tử chân chẳng biết lúc nào đã rơi trên mặt đất.

A Đại trốn vào trong tay áo Triệu Tịch Nguyệt.

Quả Thành Tự đại trận chuẩn bị khởi động bất cứ lúc nào.

Sau một khắc rốt cục đến.

Bạch chân nhân phản ứng nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người.

Nàng nhìn Tỉnh Cửu bình tĩnh nói: "Thụ giáo."

Nói xong câu đó, nàng liền dẫn mọi người trong Trung Châu Phái rời Quả Thành Tự, cưỡi vân thuyền hướng về phương bắc mà đi.

Nhìn chiếc thuyền lớn biến mất ở phía chân trời, đám người trong chùa tâm tình dị thường phức tạp, có vui mừng vì sống sót sau tai nạn, cũng có rất nhiều không rõ.

Đây tuyệt đối không phải cách làm việc của Vân Mộng Sơn.

Liễu Từ chân nhân đã đi hai năm, mặc kệ là tại triều đình hay là ở trong tu hành giới, Trung Châu Phái đều biểu hiện cực kỳ hung hăng, cho nên mới có lần này Quả Thành Tự đại hội.

Kết quả vân thuyền thật sự như thế đi rồi, Bạch chân nhân lại không làm gì cả, thậm chí còn nói tiếng thụ giáo?

Có vị Nhất Mao Trai thư sinh lắc lắc đầu, nói: "Ai có thể nghĩ tới, một hồi đại hội trận thế như vậy, lại qua loa kết cuộc như vậy."

Hề Nhất Vân lắc đầu nói: "Nếu như ngươi biết Thanh Sơn Tông ở Lãnh Sơn bên kia giết tàn nhẫn bao nhiêu, sẽ không đưa ra cái kết luận này."

"Không sai, Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái tranh tài lần này vốn không phải ở Quả Thành Tự, mà là ở Lãnh Sơn, thậm chí có thể là ở Minh giới."

Bố Thu Tiêu đem Long Vỹ Nghiễn một lần nữa thu về trong tay áo, sau đó hướng về đối diện đi tới, nhấc tay ra hiệu Hề Nhất Vân, Liễu Thập Tuế các đệ tử không cần theo chính mình.

Đối diện chính là Thanh Sơn Tông.

Triệu Tịch Nguyệt đám người biết hắn có lời muốn nói cùng Tỉnh Cửu, tự mình tránh đi.

Bố Thu Tiêu nhìn gương mặt tuổi trẻ mà hoàn mỹ kia, nghĩ năm ấy tại trong Triều Ca thành cùng đối phương nói chuyện, không khỏi hơi xúc động.

Hắn đã từng là người chủ trì trẻ nhất bên trong chính đạo đại phái, chỉ là thời điểm hắn làm trai chủ, so với Tỉnh Cửu hiện tại cũng lớn hơn nhiều.

Bố Thu Tiêu nói: "Vẫn không có chúc mừng ngươi trở thành Thanh Sơn chưởng môn."

Tỉnh Cửu nói: "Không tính là việc vui."

Người tu đạo chú ý chính là thanh tĩnh vô vi, rồi lại muốn làm việc nghịch thiên, vô luận từ phương diện nào xem, cùng quyền thế thứ này đều không quan hệ.

Hắn trả lời đương nhiên là có đạo lý, chỉ là thế gian lại có mấy người tu hành có thể làm được điểm này?

Bố Thu Tiêu phát hiện hắn trả lời cũng không phải là giả dối, mà thật sự nghĩ như thế, càng cảm thấy người này bất phàm, nói: "Nghe nói Thập Tuế làm cho ngươi một cái ghế trúc."

Tỉnh Cửu nói: "Hắn từng xem ta làm."

Bố Thu Tiêu chuyển đề tài, nói: "Bây giờ Thanh Sơn làm việc, lại là hướng ai học tập đây?"

Có mấy lời không cần làm rõ, cũng hiểu được ẩn ý.

Ai nấy đều thấy được, Thanh Sơn Tông có thể giết chết nhiều Minh giới yêu nhân như vậy, tất nhiên cùng Minh giới có liên hệ."Ta không hy vọng các ngươi ở Minh giới giúp đỡ là Thái Bình dư nghiệt."

Bố Thu Tiêu nói: "Nếu như thật sự có ngày ấy, Triều Ca thành trường nói chuyện kia, ta sẽ cho rằng chưa từng xảy ra."

Ý tứ của những lời này cũng phi thường rõ ràng.

Nếu như Thanh Sơn Tông không thể thoát khỏi ảnh hưởng của Thái Bình chân nhân, như vậy Bố Thu Tiêu sẽ không bị Tỉnh Cửu uy hiếp, dù cho thân bại danh liệt, cũng phải cùng Thanh Sơn Tông chiến đấu một hồi.

Tỉnh Cửu khá thưởng thức Bố Thu Tiêu, đồng ý giải thích vài câu, nói: "Ta sớm phái tên Thanh Sơn đệ tử xuống dưới."

Bố Thu Tiêu không nghĩ tới sẽ là đáp án như vậy, hơi run run, đối với vị Thanh Sơn đệ tử tuổi trẻ nhập Minh kia sinh ra rất nhiều thưởng thức, nói: "Hi vọng hắn có thể bình an trở về."

......

......

Đại tế ty tu hành xảy ra vấn đề, vẫn ở trong Minh hà tẩy thân bế quan, tế ti một mạch cơ bản nằm ở trong trạng thái rắn mất đầu. Hơn nữa tựa như Tỉnh Cửu nghĩ tới như vậy, những tế ti kia mỗi ngày được dân chúng cung phụng cùng tế bái, trải qua sinh hoạt cực kỳ xa hoa mà mục nát, ở Minh Hoàng chi tỉ mê hoặc, căn bản không có năng lực nghĩ rõ ràng chuyện này, đã bị Minh Sư kéo vào bên trong cục của Đồng Nhan.

Có điều coi như những tế ti kia làm sao ngu xuẩn, sau khi liên tục có chuyện, rốt cục vẫn phản ứng lại, khiếp sợ mà tức giận nghĩ đến đây là Nhân tộc âm mưu.

Nhà tranh màu vàng lá cây kia, ở trong thế giới trắng đen có vẻ càng thêm mỹ lệ, tựa như ảo mộng, so sánh cùng nhau, bên vách đá đại thụ như đoàn mực lại có mặt một loại mĩ cảm khác.

Đồng Nhan đứng dưới tán cây, nhìn phương xa bình nguyên song phương quân đội đang khốc liệt chém giết, đột nhiên hỏi: "Sáu trăm năm qua, hạ giới vẫn cuồn cuộn không ngừng hướng về Vân Mộng Sơn chuyển vận tài nguyên, như vậy thông đạo khẳng định cực kỳ ổn định, vì sao những tế ti kia không thử từ bên đó mà đi?"

Minh Sư bay tới vị trí cùng hắn ngang hàng, nói: "Cái thông đạo kia nắm giữ ở trong tay đại tế ty, hơn nữa Vân Mộng Sơn nghiêm cấm từ nơi đó ra vào, ngươi nên rõ ràng đạo lý trong đó."

Trận pháp có thể vận chuyển tu hành tài nguyên không chắc có thể vận chuyển sinh mệnh, càng quan trọng chính là, Trung Châu Phái sẽ không để cho người khác phát hiện mình vẫn từ Minh giới thu được chỗ tốt, chí ít không thể để cho người tìm ra chứng cứ, không phải vậy bọn họ lấy hình tượng lòng mang thiên hạ, Nhân tộc lãnh tụ ở trong lòng dân chúng nắm giữ địa vị cực cao, nên tự xử thế nào?

Đồng Nhan nói: "Thông đạo kéo dài sáu trăm năm...... Luôn cảm thấy khó có thể ẩn giấu, kỳ quái chính là, ta ở trong Vân Mộng Sơn đại trận không có phát hiện bất cứ dấu vết gì."

Muốn nói đến đối với Vân Mộng Sơn đại trận hiểu rõ, hiện tại ngoại trừ Đàm Bạch hai vị chân nhân cùng với Kỳ Lân, đại khái chính là vị đệ tử thiên tài trẻ tuổi đã từng ở Trung Châu Phái này.

Dù sao hắn ở Vân Mộng Sơn đào hang mấy năm.

Minh Sư trên mặt nửa trong suốt lộ ra một vệt nụ cười có chút quái dị, nói: "Cái thông đạo kia rất bí ẩn, ta cũng không có tra được, vì lẽ đó ngươi không cần thăm dò ta."

Đồng Nhan nói: "Ta chỉ là đối với những chuyện này có chút ngạc nhiên."

Minh Sư bỗng nhiên quay về bầu trời xám xịt đưa tay ra, một lát sau nói: "Chấm dứt ở đây."

Đồng Nhan không nhìn thấy trong lòng bàn tay của hắn có cái gì, nhưng cảm giác được nguy hiểm mãnh liệt, nói: "Vậy liền cáo từ."

Minh Sư chỉ vào chiến trường phương xa, nói: "Nếu như ngươi lúc này rời đi, ta cũng không thể bảo đảm có thể đưa ngươi còn sống đến đáy giếng."

Đồng Nhan biết Minh Sư tuy nói mặc dù có chút khuếch đại, cũng có mấy phần chân thực.

Những tế ti kia phát hiện bị hắn lừa, tập thể tiến vào trạng thái điên cuồng.

Minh đô lúc này đã bị các tế ti liều mình vây kín, liền ngay cả trong thiên không đều đang tiến hành chém giết.

Những Minh giới binh sĩ cùng tế ti hai mắt đỏ như máu điên cuồng không sợ chết, lần này cần không phải ngôi vị hoàng đế, mà là mạng của hắn.

"Minh đô không thể bị công phá, ngươi ở lại chỗ này, liền có thể sống sót." Minh Sư nhìn vào mắt của hắn nói: "Nói đến có chút buồn cười, nhưng ở trên người ngươi ta thật sự nhìn thấy một chút bóng dáng của lão sư năm đó, ta tin tưởng có sự giúp đỡ của ngươi, ta có thể mau chóng giải quyết cục diện nơi này."

Đối với Đồng Nhan mà nói, thế giới như Minh giới loại này chỉ có hai màu trắng đen thích ứng cũng không khó, vấn đề là nơi này không có thiên địa linh khí, theo chân nguyên tiết ra ngoài hắn sẽ càng ngày càng suy yếu, cho đến chết. Hắn nói: "Ta cũng không muốn trở thành quân sư suy yếu nhợt nhạt trên xe đẩy hoặc trên băng ca."

Minh Sư mỉm cười nói: "Thời gian mấy năm không đáng nói, ta còn có thể cùng ngươi đánh vài ván cờ."Đồng Nhan nói: "Ngươi cần ta làm gì?"

Minh Sư nói: "Đầu tiên ngươi cần giúp ta xác định, Tỉnh Cửu đến cùng là ai."

Đồng Nhan nói: "Ta không hiểu ý của ngươi."

Minh Sư nói: "Trước đây ta cho rằng hắn không thể là người kia, hiện tại lại có chút do dự."

Đồng Nhan trầm mặc một chút, nói: "Ngươi đến cùng muốn nói cái gì?"

"Nếu như hắn thực sự là người kia, ta sẽ bởi vì hoảng sợ, mà không dám cùng hắn tiếp tục hợp tác."

Minh Sư trên mặt nửa trong suốt tỏa ra mấy đạo tia sáng, quỷ dị rồi lại nghiêm túc đến cực điểm, tựa như là tượng thần tróc mất nước sơn.

......

......

Đông Hải tiếng sóng ở gần nghe xác thực ầm ầm như sấm, việc này cùng bên biển đều là đá ngầm cứng rắn nhiều góc cạnh có quan hệ. Thông Thiên tỉnh vách đá cũng là tảng đá chất liệu tương đồng, cứng rắn đến cực điểm, sinh nhiều rêu xanh, trơn trượt tới cực điểm, thêm vào vô số năm qua dán lên vô số phù văn cùng trận pháp, ngoại trừ một ít sinh vật đặc biệt dưới đất, căn bản là không có cách leo lên.

Hàn Thiền ở lòng bàn tay Tỉnh Cửu ngửa người, sau đó biến mất đi tới nơi khác.

Cuối thu gió biển quả thật có chút ấm, không biết có phải là bởi vì nguyên nhân này, Thiền Tử sờ sờ đỉnh đầu bóng loáng, mặt mày tuấn tú tràn đầy ý vị ưu sầu.

"Ngươi quả nhiên cùng Minh giới cấu kết."

"Thay từ khác."

"Ngươi quả nhiên cùng Minh giới thông đồng."

Tỉnh Cửu không để ý đến hắn nữa, hướng về cạnh biển đi đến.

Thiền Tử đi theo phía sau hắn, hai chân để trần giẫm ở trên nham thạch sắc bén đâm người, tựa hồ không cảm giác được đau đớn, la lớn: "Là Minh Sư sao? Là Minh Sư đi!"

Tỉnh Cửu dừng bước, mặt không cảm xúc hỏi: "Âm thanh có thể lớn hơn chút nữa không?"

"Đương nhiên có thể, ta khi còn bé cùng nghĩa phụ học được sơn yêu hống."

Thiền Tử lẽ thẳng khí hùng nói: "Đúng là ngươi sợ cái gì đây? Ngươi cũng biết chuyện này không thể để cho người biết? Vậy tại sao ngươi phải làm?"

Tỉnh Cửu nói: "Quá phiền phức."

Trở lại Thanh Sơn, nói không chừng còn muốn cùng Nguyên Kỵ Kình giải thích một phen, nghĩ chuyện này, hắn liền cảm thấy có chút đau đầu.

Thiền Tử nhìn vào mắt của hắn nói: "Minh Sư là học sinh của Thái Bình, vì lẽ đó cuối cùng, lần này vẫn là sư huynh đệ các ngươi liên thủ đem Trung Châu Phái hố một phen."

Tỉnh Cửu nói: "Vừa vặn như vậy, không làm đáng tiếc."

Đây là bị thế cuộc bức bách, bởi vì thế cuộc thực sự quá tốt.

Tựa như tại sao đạp người một cước, đương nhiên cũng là bởi vì vấn đề góc độ.

Thiền Tử nói: "Không nên quên, ta là bị sư huynh ngươi hại chết."

Tỉnh Cửu nói: "Đó là kiếp trước."

Thiền Tử nói: "Hoàng huynh của ngươi cũng là bị hắn hại chết."

Tỉnh Cửu nói: "Vì lẽ đó ta sẽ giết hắn."

Thiền Tử trầm mặc một chút, nói: "Kỳ thực sư huynh đệ các ngươi cũng không bằng Liễu Từ, hắn nhìn như lạnh nhạt, nhưng có kiên trì, ân...... Nguyên Kỵ Kình cũng mạnh hơn so với các ngươi."

Tỉnh Cửu nói: "Nhưng chúng ta còn sống sót."

Vì lẽ đó hắn không tha thứ cho Liễu Từ.

Thiền Tử nghe ra ý vị của hắn trong lời này, không nói gì nữa.

Ánh mặt trời chiếu vào Đông Hải, phát lên từng trận gió nhẹ.

Gió đẩy nước biển, tạo nên tầng tầng cuộn sóng, liên tục vỗ vào đá ngầm, vỡ thành bọt sóng tinh tế.

Cảnh vật hữu tình, đều phải xem tâm tình lúc đó của người ngắm cảnh.

Nước biển so với lưu ly càng thêm vỡ nát.

Nghĩ Liễu Từ hóa thành mưa xuân, cảnh đẹp như vậy chỉ có thể khiến lòng người sinh thất vọng thậm chí là phẫn nộ.

Tỉnh Cửu cùng Thiền Tử đứng bên vách đá, tầm mắt từ bọt nước dưới chân kéo dài đến chỗ rất xa.

"Tiếp theo ngươi chuẩn bị làm cái gì?"

"Ta nghĩ thử một lần nữa."

Bên trong Quả Thành Tự nghe kinh, bên trong Tây Hải xuất kiếm, mang theo Sơ Tử Kiếm chu du trên thế gian.

Hắn đã từng thử ba lần dụ Thái Bình chân nhân đi ra giết chết, hai lần phía trước suýt chút nữa thành công, lần sau cùng không có gợi ra bất luận rung động gì.

Nếu như hoa sen đại diện cho chuyển thế, hiện tại Thái Bình chân nhân nên nằm ở trạng thái suy yếu nhất, hắn muốn thử một lần nữa.

Quyển 6 - Chương 29: Các loại ánh sáng, các loại mặt nước

Thiền Tử nói với hắn: "Ngươi muốn đối đầu với Thái Bình, thì không nên đi trêu chọc Trung Châu Phái, càng không nên nói chuyện đối với Bạch chân nhân như giáo huấn hài tử."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như ta là ta, vì sao không thể?"

Vụ đảo lão tổ Nam Xu đã chết rồi, Thái Lô sư thúc còn bị nhốt ở sâu trong kiếm ngục, phóng mắt khắp Triêu Thiên đại lục, bất luận bối phận hay là địa vị, hắn đều là người cao nhất.

"Ngươi nên hiểu, Trung Châu Phái trước sau đều là của Bạch gia, Bạch gia mạnh cỡ nào, ngươi cũng hiểu rõ hơn người khác."

Thiền Tử nói: "Ngươi bị ngoại tổ mẫu của nàng đánh trở về, nàng không thể nào đến bây giờ còn không nhận ra thân phận của ngươi."

Tỉnh Cửu nói: "Ân?"

Thiền Tử nói: "Nếu như nàng biết thân phận của ngươi, vì sao lại không làm gì cả? Chuyện này rất kỳ quái."

"Thế gian có rất nhiều chuyện không khác gì với đánh cờ, Đồng Nhan đi con đường chính là như thế, sớm bố cục, mê người vào cục, mà ta không giống vậy."

Tỉnh Cửu nói: "Ta quen thuộc chờ đợi đối phương bố cục, sau đó quay ra phá cục."

Thiền Tử nói: "Sẽ mất tiên cơ."

Tỉnh Cửu nói: "Nhưng ta có thể nhìn rõ ý nghĩ của đối phương, không đến mức làm chuyện vô ích."

Thiền Tử liếc mắt nhìn hắn, nói: "Ta hiểu được ý của ngươi, có điều vẫn cảm thấy chỉ là ngươi lười mà thôi."

Tỉnh Cửu nói: "Cũng có thể."

Thiền Tử nói: "Nhưng ngươi có nghĩ tới không, nếu như một nước cờ của Bạch chân nhân đã đem ngươi giết chết, ngươi coi như nhìn thấy ý nghĩ của nàng, cũng không có bất cứ ý nghĩa gì cả."

Chữ chết này là thật sự chết, không phải chết trên ván cờ.

Tỉnh Cửu tựa như ngắm nhìn phía một chiếc bảo thuyền như ẩn như hiện sâu trong Đông Hải, nói: "Ngươi cảm thấy tại sao ta hiện tại đồng ý đi ra một chút?"

Chuyện này tự nhiên không phải là bởi vì hắn làm Thanh Sơn chưởng môn, Triêu Thiên đại lục không ai dám trêu chọc hắn, mà bởi vì hắn hiện tại tự tin rất khó bị người ta giết chết.

Thiền Tử nói: "Lấy cảnh giới bây giờ của ngươi, ngoại trừ loại kiếm pháp quỷ dị kia, còn cái gì để tự vệ chứ? Không phải là hiện tại ngươi đã Phá Hải cảnh, rốt cục có thể vận dụng Minh Hoàng chi tỉ hay sao? Ngươi không nên quên, ngươi đã hứa với Minh Hoàng, một ngày nào đó sẽ đem Minh Hoàng chi tỉ trả lại, đến thời điểm Minh Sư sẽ làm sao đối với ngươi? Hắn chính là học sinh của Thái Bình."

Tỉnh Cửu nói: "Lúc đó hãy nói."

Thiền Tử bỗng nhiên nói: "Bạch chân nhân đến thăm Cảnh Thục."

Tỉnh Cửu có chút bất ngờ, nói: "Không nhớ rằng các nàng quen biết."

Thiền Tử nói: "Năm đó thời điểm ngươi bế quan ở Thượng Đức Phong, các nàng ở Đông Dã bên kia từng gặp, sau đó vẫn duy trì vãng lai."

Nếu là bế quan ở Thượng Đức Phong mà không phải bế quan ở Thần Mạt Phong, như vậy chí ít là chuyện hơn ba trăm năm trước.

"Sáu trăm năm trước, Huyền Linh Tông quyết ý theo Thanh Sơn là vì ngươi, Cảnh Thục dù sao cũng là hậu nhân chi thứ của ngươi, nhưng nàng đối với ngươi chỉ có sợ hãi, không hề có kính yêu."

Thiền Tử nói: "Dù sao trước khi tiên hoàng đăng cơ, bên trong Triều Ca thành máu chảy khắp nơi, hoàng tộc thành viên mười người chết chín, người trải qua chuyện kia ai mà không sợ chứ?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi muốn nói cái gì?"

Thiền Tử hờ hững nói: "Năm đó Triêu Thiên đại lục trước Mai Hội, Nhân tộc mắt thấy sắp sửa bị diệt, nhưng đến tột cùng có bao nhiêu người bị Tuyết quốc thú triều giết chết? Còn lâu mới nhiều bằng những lưu dân, tà tu thậm chí chính đạo tông phái giết chết. Vì lẽ đó thiên hạ không thể loạn, nếu như thật muốn loạn, vậy ta cùng Tào Viên tất nhiên sẽ đứng ra."

......

......

Đồng dạng ánh mặt trời chiếu vào Lê Minh hồ, đem mảnh bích hồ trong quần sơn này chiếu thành tấm gương rất lớn.

Bạch chân nhân đứng trên đỉnh núi, nhìn bức mỹ cảnh này, không biết có phải nhớ tới Thanh Thiên Giám hay không, trầm mặc thật lâu không nói.

Ven hồ cùng trên tiểu đảo tràn ngập không khí lo lắng, Huyền Linh Tông đệ tử sắc mặt tái nhợt, hoảng sợ tới cực điểm.

Trần Tuyết Sao ngồi trên xe đẩy, lẳng lặng mà nhìn đỉnh núi.

Thân là Huyền Linh Tông tông chủ, nàng nhất định phải ở đây, hơn nữa nhất định phải bình tĩnh như vậy, dù cho sau một khắc sẽ bị chết.

Sắt Sắt đứng phía sau xe lăn, khuôn mặt nhỏ ngẩng lên nhìn chỗ cao, trong lòng tràn đầy cảnh giác bất an, mà nhiều hơn chính là bất đắc dĩ.

Sau khi Quả Thành Tự đại hội kết thúc, Bạch chân nhân không theo vân thuyền về Vân Mộng Sơn, mà là đi tới Huyền Linh Tông, đi tới mảnh nghĩa trang trên đỉnh núi.

Lão thái quân được mai táng ở trong mảnh nghĩa trang này.

Không ai biết nàng đến làm gì, nếu như chỉ đơn thuần tế bái ngược lại cũng thôi, nhưng nếu như quả nàng muốn vì chuyện lúc trước, trút giận thay cho lão thái quân, Huyền Linh Tông phải làm gì? Một vị Đại Thừa kỳ người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục muốn làm gì đó, ai có thể ngăn cản được nàng?

Phải biết thế gian chỉ có một toà Thanh Sơn.Bạch chân nhân lẳng lặng nhìn Lê Minh hồ, mãi đến tận thiên quang dời đi, nước hồ ửng hồng, mới thu tầm mắt lại.

Nàng đi tới trước một toà thạch mộ, liếc nhìn văn tự trên bia đá, hờ hững nói: "Có thể ngươi đến lúc chết cũng không nghĩ ra, hắn chính là thúc công mà ngươi sợ cả đời."

Trên bia mộ viết lại cuộc đời của lão thái quân, tỷ như năm đó nàng làm sao từ Kính Tông gả tới, sau đó dẫn dắt Huyền Linh Tông cùng Thanh Sơn Tông kết minh, ở trong tu hành giới làm ra bao nhiêu chuyện bất phàm, nhưng chuyện lúc trước tại Kính Tông không viết, hơn nữa lão thái quân vẫn như cũ là Đức lão thái quân, cũng không phải tên Cảnh Thục.

Bạch chân nhân nói: "Bây giờ nghĩ lại, ngươi sợ quả thật có đạo lý, nói đến chuyện như âm mưu quỷ kế, xác thực không có ai là đối thủ của đôi sư huynh đệ kia."

Nàng không biết Tây Hải Kiếm thần cũng từng có cảm khái tương tự.

"Chuyện Minh giới ta không thèm để ý, lần này vẫn như cũ chỉ là thăm dò, tiện đà xác định ý nghĩ của ta là chính xác."

Nàng bình tĩnh nói: "Nếu hắn am hiểu đánh cờ, vậy ta sẽ không hạ quân, nếu như ta không hạ quân, hắn làm sao có thể tính ra ta đang suy nghĩ điều gì?"

Lê Minh hồ được tà dương soi sáng dần dần sinh gió, từ chân núi đi tới trong nghĩa trang, phất cờ trắng bay phần phật.

"Càng thú vị chính là, nếu như chúng ta không hạ quân, đôi sư huynh đệ kia sẽ bắt đầu tự giết lẫn nhau, bởi vì bọn họ kiêng kỵ nhất mãi mãi đều là lẫn nhau."

Bạch chân nhân nhìn bia mộ nói: "Đúng, chính là đơn giản như vậy, chúng ta không làm gì cả, bọn họ sẽ đem nhau ra đùa chơi đến chết."

Tà dương chiếu vào trên bia mộ, những văn tự khắc sâu ở trong đá không có cách nào trả lời.

"Thê tử của con trai ngươi đã bị ngươi chém đứt chân, đợi tới ngày ấy, ta sẽ đích thân chém đứt hai cánh tay của nàng, sau đó đặt vào trong rổ, đặt tại trước mộ của ngươi."

Tà dương dần dần rơi xuống, hoàng hôn càng ngày càng đậm, Lê Minh hồ càng ngày càng hồng, nhìn tựa như là một chậu máu tươi.

Trong nghĩa trang yên tĩnh không một tiếng động, chỉ có gió núi thổi không biết mệt mỏi, đem âm thanh của Bạch chân nhân thổi tan.

Nàng nói những câu nói này ẩn chứa quá nhiều tin tức, mặc kệ bị bất luận người nào nghe được, đều sẽ gợi ra một hồi sóng lớn mênh mông.

Trên thực tế, trong nghĩa trang vẫn luôn có người thứ hai.

Bạch Tảo bị ánh tà dương chiếu ra một cái bóng thật dài, có vẻ càng thêm nhu nhược.

Những câu nói kia nàng đều nghe được, nói đúng ra, đây vốn là dụng ý Bạch chân nhân dẫn nàng tới nơi này.

"Phán đoán của ngài xác định không sai sao?"

Khi nói ra bốn chữ phán đoán của ngài, âm thanh của nàng còn có chút khẽ run.

Đến năm chữ sau, nàng đã hồi phục bình tĩnh.

Chỉ là...... Sắc mặt tái nhợt không cách nào bị tà dương nhuộm đỏ.

"Sinh ra làm người, sợ hãi cô độc, ngóng trông hoàn mỹ, khát vọng đối với tinh thần chiếu rọi cùng mục tiêu xa xăm, đối với người kia sinh ra ái mộ là chuyện rất tự nhiên."Bạch chân nhân nhìn con gái của mình nói: "Nhưng người tu đạo theo đuổi chính là phi thăng, vì vậy phải vượt qua tất cả tự nhiên."

......

......

Thiền Tử rời khỏi Đông Hải, nhưng câu nói kia còn vang vọng trong tiếng sóng.

Một lát sau Tỉnh Cửu mới tỉnh lại, nghĩ rõ ràng đây là một câu cảnh cáo, không khỏi cảm thấy có chút hoang đường.

Tiểu hài tử năm đó, hiện tại lại tựa như chính đạo lãnh tụ hay sao?

Cảnh cáo ta ư? Thực sự là đáng buồn cười hơn so với Trác Như Tuế.

Tiếng sóng biển ầm ầm liên tục, phảng phất đang tán thành lời nói của hắn.

Tỉnh Cửu đi trở về bên Thông Thiên tỉnh, khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt lại bắt đầu minh tưởng, đồng thời chờ Đồng Nhan đi ra.

Thời gian chầm chậm trôi đi, mặt trời dần tà, hoàng hôn dần sâu, vẫn không có động tĩnh.

Hắn mở mắt ra, nhìn phía đáy giếng u ám, xác định Đồng Nhan sẽ không xuất hiện, trầm mặc một chút, thả một con muỗi xuống.

Vừa lúc đó, một đạo bóng tối bỗng nhiên xuất hiện ở trên mặt biển, càng lúc càng lớn.

Thanh Sơn kiếm chu phá ánh nắng chiều mà tới.

Mấy đạo kiếm quang rọi sáng thiên địa có chút u ám, Triệu Tịch Nguyệt đám người đáp xuống bên bờ biển.

Lúc sáng sớm, sâu trong Đông Hải có chiếc Bồng Lai thần đảo bảo thuyền đi ngang qua, chính là chiếc thuyền lúc trước hắn nhìn thấy.

Triệu Tịch Nguyệt đám người cưỡi kiếm chu đuổi theo hỏi chút chuyện, bởi vì sự tình cần hỏi khá là phức tạp, vì lẽ đó dùng chút thời gian.

"Bồng Lai thần đảo vẫn không giải trừ phong đảo."

Cố Thanh bẩm báo: "Bảo Thuyền Vương nổi giận đến cực điểm, nghiêm cấm người tu hành đại lục lên đảo, còn về Thanh Sơn đệ tử...... Càng không cho phép tới gần ba ngàn dặm."

Nói xong câu đó, hắn đều có chút lúng túng, Triệu Tịch Nguyệt nhìn về phía mặt biển, tựa như là không biết xảy ra chuyện gì, Trác Như Tuế rủ xuống mắt, phảng phất thật sự đang ngủ.

Loại lời nói tương tự ba ngàn dặm cấm này, tự nhiên không thể hoàn toàn thực hiện, chỉ là Bảo Thuyền Vương tự mình an ủi.

Thanh Sơn Tông nếu như mạnh mẽ đi vào, tin tưởng hắn cũng hết cách, không phải vậy làm sao đến mức lien tục bị cướp hai chiếc thuyền.

Tỉnh Cửu nói: "Để kiếm chu đi về trước, các ngươi theo ta đi một chỗ."

Thanh Sơn kiếm chu phá ánh nắng chiều mà lên, hướng về phương tây chạy tới, rất nhanh đã biến mất ở bên kia sơn cốc.

Bên trong sơn cốc kia Thủy Nguyệt Am vẫn yên tĩnh như thế, hoa đào còn nở rộ, ở hoàng hôn chiếu rọi, tựa như là những vết máu loang lổ.

......

......

Mấy đạo kiếm quang đậm nhạt bất nhất chiếu sáng mặt nước.

Nơi này đã không phải bên biển, mà là ven hồ.

Không phải Lê Minh hồ quần sơn vây quanh, mà là Đại Trạch rộng lớn vô ngần.

Tỉnh Cửu đi tới ven hồ, nhìn sâu trong Đại Trạch, khí tức an tĩnh, nhưng ẩn có sát ý.

Triệu Tịch Nguyệt đã từng cùng Liễu Thập Tuế truy sát Thái Bình chân nhân tới toà trấn nhỏ này, biết Tiêu hoàng đế đang trốn ở chỗ này, tinh thần không khỏi vì đó rung động một cái.

Vụ đảo lão tổ Nam Xu đã chết, Huyền Âm lão tổ theo Thái Bình chân nhân chạy trốn trên thế gian, nếu như có thể đem vị độn kiếm giả cuối cùng này giết chết, vậy thì thật là vô cùng tốt.

Trác Như Tuế tinh thần cũng rất tốt, con mắt sáng rực như bảo thạch, hắn không biết Tiêu hoàng đế ở đây, cũng không phải yêu thích giết người, chỉ là yêu thích chiến đấu.

Có Bạch Quỷ đại nhân áp trận, loại chiến đấu này đánh đến tất nhiên rất có tư vị.

Cố Thanh ôm Vũ Trụ Phong bị tầng tầng vải thô bao lấy, cảnh giác nhìn trấn nhỏ phía sau.

Quyển 6 - Chương 30: Chúng ta cùng nhau tu hành đi

Đêm chưa sâu, cư dân trong tiểu trấn vẫn chưa ngủ, rất nhiều viện còn có ánh đèn xuyên qua, mơ hồ có thể nghe được âm thanh lạch xạch của trúc bài trên bàn mạt chược.

Sóng nước nối tiếp sóng nước, gây nên vô số bọt sóng ám trầm, dưới bóng đêm Đại Trạch vẫn yên tĩnh như vậy.

Cái vỏ trai kia có lẽ đã chìm đến đáy hồ, vậy sẽ rất khó tìm.

Tỉnh Cửu coi như bây giờ có thể vận dụng một phần lực lượng của Minh Hoàng chi tỉ, cũng không có ý nghĩa.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới bên cạnh hắn, hỏi: "Chạy rồi?"

Tỉnh Cửu nói: "Ân, có điều muốn giết không phải là hắn."

Triệu Tịch Nguyệt có chút bất ngờ, nghĩ thầm người đáng để ngươi tự mình xuất thủ, thế gian chỉ có mấy cái như vậy, không phải Tiêu hoàng đế còn có thể là ai?

Tỉnh Cửu xoay người hướng trên trấn đi đến.

Tiểu trấn có nhà rất ra dáng y quán, trên biển còn có khắc chút hoa, những cái hoa kia còn có một cành nhỏ xuyên qua, không biết là cây bào đồng hay là cái gì.

Lúc đêm khuya, y quán đã đóng, nhưng tự nhiên không ngăn được mấy người bọn hắn.

Tiểu nhị vuốt mắt từ trên giường bò dậy, còn không kịp oán giận, liền nhìn thấy mặt Tỉnh Cửu.

Hắn lần thứ hai xoa xoa mắt của chính mình, kêu nhỏ một tiếng, mau mau đánh thức đại phu.

Không bao lâu, mấy phong hồ sơ đã đặt tại trên bàn, những thứ này đều là tình báo trọng yếu gần nhất Quyển Liêm Nhân thu thập.

Cố Thanh mở ra những hồ sơ kia chăm chú đọc.

Trác Như Tuế buồn bực ngán ngẩm ngáp dài.

Triệu Tịch Nguyệt ôm A Đại đứng cửa y quán, nhìn trên đường.

Tỉnh Cửu nói: "Hội Nguyên ở nơi nào?"

"Quả Thành Tự sau khi phát sinh chuyện kia, liền biết ngài có thể sẽ hỏi, vì lẽ đó vẫn luôn tra." Vị đại phu kia vẻ mặt đau khổ nói: "Nhưng mà Hội Nguyên đại sư mặc dù là Thông Hóa Tự Thái Thượng trưởng lão, trong mấy chục năm qua vẫn du lịch các nơi trên đại lục, hành tung không dấu tích có thể lần theo, có thể còn cần một ít thời gian."

Rời đi y quán, Tỉnh Cửu đột nhiên hỏi: "Quyển Liêm Nhân là triều đình ư?"

Triệu Tịch Nguyệt có chút bất ngờ, nói: "Ngươi không biết?"

Tỉnh Cửu nói: "Lẽ ra có thể nghĩ ra, chỉ là những năm qua dùng quen bọn họ, không nghĩ như thế nào."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, nói: "Hội Nguyên đại sư hẳn là nhân vật trọng yếu bên trong Bất Lão Lâm, có thể ẩn giấu nhiều năm như vậy, nghĩ đến Quyển Liêm Nhân trong thời gian ngắn cũng không cách nào tra được, chúng ta về Thanh Sơn trước?"

Tỉnh Cửu không muốn trở lại Thanh Sơn.

Trở lại Thanh Sơn còn muốn cùng Nguyên Kỵ Kình giải thích chuyện Minh Sư, thực sự rất phiền phức.

Hơn nữa hắn đã nói với Thiền Tử, muốn thử một lần nữa.

Hắn nói: "Đi một nơi, ta mang bọn ngươi tu hành."

Nghe được câu này, Trác Như Tuế không có phản ứng gì, Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh lại có chút giật mình, nghĩ thầm câu nói này nói tựa như sư trưởng quan tâm tiến độ tu hành của đệ tử...... Vấn đề là ngoại trừ mới đầu vứt một quyển kiếm phổ tới, cùng với hai trường thảo luận, ngươi lúc nào quản chuyện chúng ta tu hành chứ?

A Đại đều mở mắt ra liếc nhìn hắn, nghĩ thầm đây là muốn đùa gì vậy?

......

......

Ở chỗ giao giới giữa Dự quận cùng Bắc Hoa châu có đạo sơn mạch kéo dài ngàn dặm, từ phương bắc đi ra chính là Cư Diệp Thành, đi về phía nam chính là Trung Nguyên phồn hoa. Khí hậu ở đây phân biệt cũng rõ ràng như thế, phía nam là rừng rậm xanh um tươi tốt, phía bắc là vách núi chót vót ít dấu chân người, chỗ đỉnh núi cao nhất thậm chí có quanh năm tuyết đọng không thay đổi.

Đối với quân đội mà nói, vị trí địa lý của nơi này rất trọng yếu, đối với người tu đạo có thể phi hành tới nói thì lại không có quá nhiều ý nghĩa, nơi này không có linh mạch lớn, chỉ có linh khí thưa thớt, vì lẽ đó phía nam giữa núi rừng xinh đẹp tuyệt trần chỉ có hai, ba cái tiểu tông phái không biết tên, phía bắc trong vách núi tình cờ có thể nhìn thấy tung tích tán tu cùng tà đạo người tu hành.

Kiếm quang chiếu sáng đỉnh núi, Triệu Tịch Nguyệt đáp xuống, được nàng ra sức khống chế, Phất Tư Kiếm không phát ra huyết quang bắt mắt.

"Phía bắc bảy mươi dặm, có cái sơn yêu đang hướng về phía bắc trốn, trong động không có mùi máu, ta không chém nó, phía nam có người thấy động tĩnh, không dám lại đây."

Những tiểu tông phái kia trưởng lão nhiều nhất chính là Vô Chương cảnh giới, nhận biết được sự tồn tại của bọn họ nào dám lại đây.

Tỉnh Cửu khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu nhắm mắt tu hành.

"Ở ngay đây ư?"

Trác Như Tuế nhìn lớp tuyết phía trên, nhìn núi đá bốn phía hoang vu, cảm thấy rất hoang đường, nơi này linh khí mỏng manh như vậy, tại sao phải tới nơi này tu hành?
Ngay ở thời điểm hắn nói chuyện, Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh đã ngồi xuống ở bên người Tỉnh Cửu, nhắm hai mắt lại.

A Đại rất tự giác bò lên trên đỉnh đầu Tỉnh Cửu.

Trác Như Tuế càng thêm cảm thấy hoang đường, nghĩ thầm chưởng môn sư thúc không phải nói muốn dẫn mọi người cùng nhau tu hành sao? Lẽ nào cùng nhau tu hành chính là...... cùng nhau tu hành? Ngài không có đan dược gì cho chúng ta? Không có kiếm tiên bí kíp muốn dạy chúng ta ư?

Nghĩ thì nghĩ như thế, lúc này không ai nghe hắn nói, hắn cũng đành ngồi xuống.

......

......

Phía nam ba trăm bảy mươi dặm có cái tông phái rất nhỏ, gọi là Huyền Thiên tông.

Chu Vân Mộ là Huyền Thiên tông "thạc quả cận tồn" tam đại trưởng lão, thiên phú dị bẩm, đã tu luyện đến Kim Đan hậu kỳ, đổi lại Thanh Sơn Tông cảnh giới chính là Du Dã sơ cảnh.

Không cần nói Huyền Thiên tông bây giờ, chính là Huyền Thiên tông khai phái tới nay, cũng không có ai cảnh giới cao hơn hắn.

Những năm trước đây hắn không muốn quan tâm môn phái sự vụ, đem chưởng môn truyền cho ấu đồ Lô Kim.

Từ sau lần đó, hắn liền vẫn ở phía sau núi phong cảnh tốt nhất, linh khí tối đủ tu hành, có rất ít đệ tử có thể có phúc duyên nhìn thấy hắn, được sự chỉ điểm của hắn.

Nhưng hai ngày nay rất nhiều Huyền Thiên tông đệ tử đều nhìn thấy, sư tổ không ở trong động phủ, mà là đứng trên tảng đá bên vách núi.

Hắn ở quay về tuyết phong chỗ cao trầm mặc không nói.

Chu Vân Mộ tên rất có ý thơ, đứng trên tảng đá lăng phong mà đứng, tay áo lướt nhẹ dáng dấp càng tiên ý mười phần.

Các đệ tử nhìn hình ảnh bên kia, trong lòng tràn ngập tâm tình kính yêu, thấp giọng nghị luận đến tột cùng xảy ra chuyện gì.

Nhiều suy đoán nhất là tổ sư tu hành đến thời khắc mấu chốt, chính đang cảm ngộ thiên địa chí lý, lúc nào cũng có thể phá cảnh.

Toàn bộ Huyền Thiên tông đều biết, tổ sư Kim Đan hậu kỳ đã viên mãn, chính đang xung kích quan ải Nguyên Anh kỳ hung hiểm nhất, cũng là gian nan nhất.

Nghĩ tới loại khả năng này, Huyền Thiên tông chủ Lô Kim ban nghiêm lệnh, các đệ tử không được đến gần tảng đá này.

Nếu như lúc này có người có thể đi tới trước tảng đá, liền có thể phát hiện tổ sư Chu Vân Mộ cũng không phải cảm ngộ thiên địa chí lý.

Hắn nhìn toà tuyết phong kia, sắc mặt có chút tái nhợt, thấp giọng lầm bầm.

"Đây là tiền bối nhà ai...... Theo đạo lý ta nên đi bái kiến, nhưng nếu như quấy rầy tiền bối tu hành...... Vậy cũng là tội lớn a."

Chu Vân Mộ nhìn đỉnh núi bị mây mù bao phủ, lẩm bẩm nói: "Chỉ là thiên địa linh khí nơi đây mỏng manh như vậy, chính là ta cũng chỉ có thể dựa vào đan dược để duy trì, tiền bối tiên sư tại sao lại tới nơi này?"
Theo đạo lý, lấy cảnh giới của hắn thậm chí căn bản không có cách nào phát hiện Tỉnh Cửu đám người đến, chỉ là ngày ấy hắn ở trong động phủ tu hành khá thuận, tâm ý thông suốt, theo bản năng đem thần thức tán vào giữa núi rừng, vừa vặn gặp được Phất Tư Kiếm.

Như Phất Tư Kiếm tiên giai phi kiếm, không cần nói tự mình tiếp xúc, hắn xem đều không có xem qua, nơi nào không biết đối phương tuyệt đối là nhân vật lợi hại chính mình không trêu chọc nổi.

Cũng may Phất Tư Kiếm khí tức tuy rằng túc sát, nhưng rõ ràng là tiên gia pháp bảo, không phải tà tu, hắn ngược lại không lo lắng đối phương sẽ đến diệt sơn môn của mình.

Chu Vân Mộ nhìn toà kia đỉnh núi, tâm tình cực kỳ phức tạp, ước ao, không cam lòng, đố kị không phải trường hợp cá biệt, vẻ mặt cũng đang không ngừng biến ảo.

Cuối cùng hết thảy tâm tình quy về thất vọng, sau đó bình tĩnh lại.

Vừa lúc đó, trong thiên không bỗng nhiên rơi xuống một cơn mưa.

Lấy thời gian cùng mùa đến xem, khả năng đây là một trận mưa thu cuối cùng năm nay.

Chu Vân Mộ vẫn như cũ đứng trên tảng đá, không hề rời đi.

Rõ ràng không nhìn thấy cái gì, nhưng chẳng biết vì sao, hắn muốn xem thêm một lúc.

Có thể là bởi vì hắn biết, nơi đó là phong cảnh chính mình vĩnh viễn không nhìn thấy.

Đỉnh núi có thể đi.

Phong cảnh lại không giống nhau.

Từ Kim Đan dưỡng thành Nguyên Anh, là một cửa ải tuyệt đại đa số người tu hành không cách nào vượt qua.

Nước mưa rơi vào trên mặt của hắn, chậm rãi chảy xuống, không bi tình như nước mắt, tựa như là thanh thủy tẩy đi cát bụi, để hắn càng thêm bình tĩnh.

Tuy không thể đến, trong lòng mong mỏi, nhìn ngại gì?

Đột nhiên hắn cảm giác được chút khác thường, đưa tay nhận chút nước mưa, phát hiện trong nước mưa dĩ nhiên...... Chất chứa linh khí nhàn nhạt!

Tay hắn khẽ run lên, nghĩ thầm chuyện gì thế này?

Nơi này linh mạch chưa hoàn chỉnh, thiên địa linh khí từ trước đến giờ mỏng manh, vì sao hôm nay trong nước mưa đều có linh khí?

Những linh khí kia cực kì nhạt, nhưng có thể chân thực cảm giác được tồn tại!

Chu Vân Mộ tay run rẩy càng ngày càng lợi hại, bỗng nhiên xoay người, quay về Huyền Thiên tông đồ tử đồ tôn quát lên: "Tất cả mọi người đều đến trong mưa!"

......

......

Trường mưa thu kia qua đi, quả nhiên không còn mưa nữa, nhưng cách không tới mấy ngày, đã bắt đầu có tuyết rơi.

Tuyết từ từ dời xuống, chính là phía nam ấm áp cũng tích không ít tuyết, chớ đừng nói chi là tới gần đỉnh núi.

Nơi nào đó trước núi song song ngồi bốn người, bị tuyết trắng bao trùm, tựa như là người tuyết.

Đương nhiên, mèo trắng trên đỉnh đầu người tuyết nào đó vẫn là mèo trắng, chỉ là nhô lên chút.

Phía nam trong thiên không bỗng nhiên có kiếm bay tới.

Người tuyết kia giơ tay phải lên, đem mèo trắng ôm xuống, tiếp nhận phong kiếm thư kia.

Băng tuyết rào rào hạ xuống, lộ ra gương mặt đó.

Phong tuyết lần thứ hai thêm chút màu sắc.

Trác Như Tuế cũng tỉnh lại.

Hắn giơ hai tay lên đặt ở trước người, lẳng lặng nhìn, không biết đang suy nghĩ gì.

Vù một tiếng vang nhỏ, Thôn Chu Kiếm xuất hiện ở hai tay của hắn.

Trên thân kiếm màu xám những đường nét như vảy kia rõ ràng trở nên linh động rất nhiều, phảng phất một con hàm ngư sắp vươn mình.

Hắn trầm mặc thời gian rất lâu, hỏi: "Trước đây các ngươi cũng tu hành như vậy ư?"

Quyển 6 - Chương 31: Bát diện phong tới, lôi cũng tới

Thời điểm mùa thu, Trác Như Tuế vừa mới bắt đầu nhắm mắt tu hành, đã cảm giác được sự khác thường.

Thiên địa linh khí tựa như làn gió, từ bốn phương tám hướng đổ lại đây. Tuy rằng tuyệt đại đa số tiến vào trong thân thể Tỉnh Cửu, nhưng nồng độ linh khí trong vách núi không biết gia tăng bao nhiêu lần, hơn nữa tinh ngưng như nước.

Mặc dù là Trung Châu Phái cùng Thanh Sơn Tông, hai tông phái này nắm giữ linh mạch tốt nhất, cũng không tìm được địa phương linh khí dồi dào như vậy.

Ở trong hoàn cảnh như vậy tu hành, một năm bằng bình thường bao nhiêu năm? Từ mùa thu đến hiện tại, mới thời gian bao lâu, hắn cũng đã cảm giác được đạo thụ rõ ràng sinh trưởng, số lượng kiếm nguyên tăng lên cực lớn, thậm chí...... Vì lẽ đó hắn mới trầm mặc lâu như vậy, sau đó hỏi ra vấn đề kia.

Cố Thanh trầm mặc một chút, nói: "Trước đây là như vậy, nhưng không phải như vậy."

Đúng, toàn bộ Thần Mạt Phong đều biết, thời điểm Tỉnh Cửu minh tưởng tu hành, thiên địa linh khí sẽ hướng về thân thể của hắn tụ tập. Vì lẽ đó mặc kệ là A Đại hay là nàng, đều yêu thích tu hành cách hắn không xa. Vấn đề là trước đây những thiên địa linh khí kia chỉ hơi hơi nồng đậm hơn chút, làm sao như lần này như thế, thực sự là như gió từ bốn phương tám hướng mà tới.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn về phía Tỉnh Cửu, nghĩ thầm lẽ nào duyên cớ là bởi vì hiện tại cảnh giới của ngươi cao hơn?

Nếu như đúng là như vậy, thời điểm ngươi đến Thông Thiên cảnh, tu hành sẽ cần số lượng linh khí bao nhiêu?

Nhiều linh khí như vậy ở trong thời gian ngắn tiến vào thân thể, thiên địa tất nhiên sẽ sinh ra cảm ứng, thậm chí có thể...... Sẽ gây ra thiên kiếp!

Tỉnh Cửu xem xong kiếm thư, phất tay vứt đến bên dưới vách núi, còn chưa bay xa, kiếm thư đã vỡ thành khói xanh.

Tiếp theo, phong tuyết trên núi đột nhiên loạn, kèm một tiếng ong ong nhẹ nhàng, hắn đã biến mất tại chỗ.

Triệu Tịch Nguyệt ba người theo bản năng hướng về bầu trời nhìn tới, nhưng nơi nào còn có thể nhìn thấy hình bóng của hắn.

Mấy tức sau, Tỉnh Cửu phá tan cương phong tiến vào hư cảnh.

Hư cảnh không có không khí, tự nhiên không có gió, cũng không có âm thanh, yên tĩnh phảng phất phần mộ.

Hắn cảm giác được phía tây nam cách xa ngàn dặm, có người đang nhìn kỹ chính mình —— từ cuối thu đến mùa đông, hắn đưa tới số lượng thiên địa linh khí không ít, nhưng đối với thiên địa cực lớn mà nói căn bản không coi là gì, không nghĩ tới vẫn kinh động một số nhân vật lợi hại ở gần.

A Đại cũng không thích hư cảnh, không muốn ở đây dừng lại thời gian quá dài, híp mắt nhìn phía tây nam.

Phía tây nam đạo khí tức kia rất nhanh liền biến mất.

Tỉnh Cửu tiếp tục hướng lên trên, rất nhanh đã muốn đến hư cảnh thượng tầng.

Thiên không càng cao, những vòng xoáy lôi bạo đủ mọi màu sắc nhìn tựa như là con mắt khổng lồ khủng bố, lãnh khốc vô tình nhìn hắn.

A Đại tròng mắt thu nhỏ lại thành đậu, meo meo kêu loạn lên, nhưng đã quên bên trong hư cảnh không có âm thanh, không thể làm gì khác đành duỗi ra vuốt phải ở trên mặt Tỉnh Cửu nạo một cái.

Một đạo đốm lửa tóe lên trên trời, sau đó mất tăm tích, rất nhanh biến mất không còn hình bóng.

Tỉnh Cửu lắc lắc đầu, đem nó để xuống.

A Đại tung bay ở bên trong hư cảnh, lông dài màu trắng trở nên dị thường xoã tung, nhìn như một đóa bồ công anh nhỏ yếu đáng thương lại bất lực.

Mấy chục tức sau, Tỉnh Cửu đã đến trên cùng hư cảnh, cởi xuống bạch y thu cẩn thận.

Sau đó, hắn chỉ dùng thời gian rất ngắn đã phá tan rồi đạo bình phong nhìn như cứng rắn không thể phá vỡ, tiến vào lôi vực.

A Đại nhìn hình ảnh này, tròng mắt co lại thành hạt gạo, tràn đầy sợ hãi cùng bất an.

Hư cảnh vẫn không có âm thanh.

Lôi vực những con mắt khủng bố kia, vẫn là mở lớn như vậy, tựa như là không có một hạt bụi lọt vào.

Không biết bao lâu trôi qua, một đạo lôi bạo nước xoáy bỗng nhiên xuất hiện một đóa đốm lửa cực nhỏ.

Kia không phải đốm lửa, mà là bóng người cấp tốc truỵ xuống, thân thể bị lôi hỏa nhiệt độ cao lượn lờ.

Bóng người kia lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng lao xuống, phá tan đạo bình phong xác thực cứng rắn không thể phá vỡ, trở lại hư cảnh, ngọn lửa trên người trong nháy mắt tắt.

A Đại nhẹ nhàng đi qua, nhìn Tỉnh Cửu vẫn còn đang bốc khói, ở trong thần thức bất an hỏi: "Cảm giác thế nào?"

Tỉnh Cửu mỉm cười nói: "Rất tốt."

......

......

Ôm A Đại trở lại trên vách núi, Tỉnh Cửu đã mặc bạch y, sạch sẽ như thường, tựa hồ không phát sinh bất cứ chuyện gì.

Nhưng mặc kệ là Trác Như Tuế hay là Cố Thanh đều cảm giác được, khí tức của hắn có chút biến hóa rõ ràng.

Triệu Tịch Nguyệt biết nguyên nhân, đưa tay sờ sờ trán của hắn, phát hiện càng là nóng bỏng một mảnh...... Không, phải nói là cực nóng giống như bàn ủi!

Trác Như Tuế nhìn động tác của nàng, cảm thấy không hiểu ra sao, nghĩ thầm chưởng môn sư thúc lẽ nào cũng sẽ bị sốt?

Triệu Tịch Nguyệt tiếp theo chú ý tới, Tỉnh Cửu vành tai khuyết tổn có chút cháy khét, liền đưa tay xoa xoa, hỏi: "Đau không?"

A Đại meo một tiếng, biểu thị tên biến thái này không những không cảm thấy đau, còn cảm thấy rất thoải mái.

"Đi." Tỉnh Cửu nói.

Ba đạo phi kiếm lần lượt bay lên.

Phất Tư Kiếm càng thêm đỏ tươi.

Thôn Ngư Kiếm linh động dị thường.Vũ Trụ Phong vẫn rộng lớn như vậy.

Trác Như Tuế đạp ở trên kiếm, trực diện cương phong, rất hăng hái, nói: "Ta muốn phá cảnh!"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta cũng vậy."

Hai người này Thanh Sơn Tông trời sinh đạo chủng, có thể nói là hiện tại tu hành giới thế hệ tuổi trẻ người mạnh nhất.

Gần nhất mấy năm, bọn họ vẫn đang trùng kích Du Dã thượng cảnh, vốn tưởng rằng chí ít còn muốn mười mấy năm, ai ngờ đến hiện tại cũng đã đứng ở trên ngưỡng cửa kia.

Trác Như Tuế bỗng nhiên nghĩ đến một việc cực kì trọng yếu, quay đầu nói với Cố Thanh nói: "Sau này thời điểm tu hành, ta muốn ngồi bên người sư thúc."

Đầu óc của hắn xoay chuyển cực nhanh, biết Triệu Tịch Nguyệt là không tranh nổi, lại không thể như Bạch Quỷ đại nhân như vậy ngồi xổm ở đỉnh đầu Tỉnh Cửu, vậy cũng chỉ có thể cùng Cố Thanh tranh một chuyến.

Tiếp theo hắn nghĩ tới, Cố Thanh dù sao cũng là đệ tử thân truyền của sư thúc, chính mình chỉ là sư điệt, quan hệ kém một tầng, mau mau bổ sung một câu: "Ta là sư huynh."

Cố Thanh đương nhiên sẽ không cùng hắn tranh cái này, nói: "Cũng được, ta quen thuộc ngồi phía sau sư phụ."

Thấy Cố Thanh đáp ứng thẳng thắn như vậy, Trác Như Tuế trái lại có chút thật không tiện, đối với Tỉnh Cửu nói: "Sư thúc, ngươi sau đó có thể không muốn ngồi ở bên cạnh vách núi hay không? Nói như vậy, trước người ngài còn có thể ngồi được hai người."

Đây là đem Nguyên Khúc cùng Bình Vịnh Giai cũng coi như tính vào.

Cố Thanh cười cười, nghĩ thầm ngươi đúng là tính rất rõ ràng.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi ăn trực cơm Thần Mạt Phong mấy lần, hiện tại ngay cả thiên địa linh khí cũng muốn ăn trực sao?"

Trác Như Tuế tự nhiên nghe ra hắn không hề tức giận, ngược lại, đồng ý nói những lời hài hước này, cho thấy tâm tình của hắn thật sự đang vui, mau mau đi theo.

"Hiện tại ngài cũng là Thiên Quang Phong phong chủ, cũng không thể nhất bên trọng nhất bên khinh a!"

Mấy đạo kiếm quang cắt ra bầu trời, lưu lại vân ngân rõ ràng.

Nơi nào đó phía nam, Huyền Thiên tông từ tông chủ đến đệ tử bình thường, tất cả mọi người đều quỳ trên mặt đất, hướng về mấy đạo kiếm quang trong thiên không hành lễ.

Chu Vân Mộ chậm rãi đứng dậy, đứng ở trên tảng đá, quay về bầu trời nhìn chốc lát, nói: "Từ hôm nay ta bắt đầu bế quan."

Huyền Thiên tông chủ Lô Kim ngây ra sau mới rõ ràng chuyện gì xảy ra, đại hỉ nói: "Chúc mừng sư phụ!"

......

......

"Chúc mừng sư phụ."

Một tiểu sa di đi vào thiện thất, hướng về một vị lão tăng ngồi ở trước tượng Phật cung kính nói, mặt mày không giấu được vui mừng cùng đắc ý.

Ngôi chùa này tên là Bình Cốc Tự, trước sau ba toà điện, nuôi hơn mười tên tăng nhân, chính là Ích châu thành nổi danh phú thương Cổ Thắng từ đường.

Vị lão tăng kia chính là vị tăng nhân tha phương, năm ngoái mùa thu tự đứng ngoài châu du lịch mà đến, Bình Cốc Tự trụ trì cùng hắn trò chuyện chốc lát, liền phát hiện vị lão tăng này phật pháp tinh thâm, học thức uyên bác, không khỏi kinh động như gặp thiên nhân, coi hắn làm sư.

Cuối đông, Bình Cốc Tự trụ trì nhiễm phong hàn, cứ như vậy đi đời nhà ma, trước lúc lâm chung, khổ sở cầu xin vị lão tăng này giúp đỡ chăm nom Bình Cốc Tự một hồi.Lão tăng vốn không muốn, nhưng nhìn trụ trì ai thiết như vậy, không thể làm gì khác đành miễn cưỡng đáp lại, lại nói chờ ba năm sau sẽ rời đi.

Vị phú thương Cổ Thắng kia thông qua trụ trì sớm biết lão tăng bất phàm, nghĩ trong từ đường có thể nghênh đón một vị đại đức chân chính, tự nhiên không có dị nghị.

Cứ như vậy, vị lão tăng kia liền trở thành Bình Cốc Tự trụ trì.

Cái tiểu sa di kia nói chúc mừng cùng việc này không quan hệ, mà là Ích châu tri châu nghe nói Bình Cốc Tự đời mới trụ trì chính là vị thiền tông đại đức, quyết ý mang theo gia quyến đến đây thắp hương.

Bình Cốc Tự mặc dù là Cổ gia từ đường, nhưng đối với tri châu đại nhân tự nhiên là phải cho thể diện.

Trải qua chuyện này, nghĩ đến Bình Cốc Tự tất nhiên sẽ trở thành Ích châu thành cực nổi danh thiện tự, nói không chừng ngày nào đó liền có thể thoát ly Cổ gia, trở thành chân chính danh tự.

Có mĩ sự như vậy, chẳng trách tiểu sa di kia vui mừng như vậy.

Vị lão tăng kia quay về tượng Phật nói: "Ba năm sau ta sẽ đi rồi, nếu thật sự rời khỏi Cổ gia, các ngươi chuẩn bị làm sao?"

Tiểu sa di không trả lời hắn, trả lời hắn chính là một đạo thanh âm bình tĩnh.

"Ngươi hôm nay sẽ đi."

Âm thanh này bình tĩnh đã đạt đến một loại nào đó cực hạn.

Đó là một loại cảnh giới xa xa vượt qua lãnh khốc, càng càng gần với vắng lặng.

Tựa hồ, không cần nói là toà Bình Cốc Tự này, coi như toàn bộ thế giới đều hủy diệt, người kia cũng sẽ không có bất kỳ cảm giác gì.

Vị lão tăng kia xoay người lại.

Tiểu sa di đã ngã trên mặt đất, không biết sinh tử.

Tỉnh Cửu đứng ở cửa.

......

......

Vị lão tăng này chính là Hội Nguyên đại sư.

Năm ngoái mùa thu ở bên dưới vách đá, chính là hắn giết chết Côn Lôn phái trưởng lão Trần Văn.

Ai có thể nghĩ tới, Bất Lão Lâm nhân vật trọng yếu này lại ẩn giấu ở Ích châu thành một gian từ đường.

Hội Nguyên đại sư nhìn gương mặt tuyệt mỹ kia, liền đoán được thân phận của đối phương, nói: "Không nghĩ tới các ngươi lại có thể tìm ra ta, càng không có nghĩ tới chính là, ta lại không có nhận ra ngươi đến."

Tỉnh Cửu nói: "Nói ra tung tích Thái Bình, ngươi có thể không chết."

"Không nghĩ tới lấy chưởng môn chân nhân lại tự mình đến giết ta, thực sự là vinh hạnh, nhưng ngươi thật cảm thấy có thể giết chết ta ư?"

Hội Nguyên đại sư nhìn hắn mỉm cười nói: "Thanh Sơn chưởng môn, vô địch thiên hạ, nhưng đây nói chính là Liễu Từ chân nhân, không phải ngươi."

Tỉnh Cửu là Thanh Sơn chưởng môn trẻ nhất, cũng là yếu nhất.

Hội Nguyên đại sư cảnh giới thực lực sâu không lường được, dù cho lúc đó là đánh lén, có thể một chiêu giết chết Côn Lôn trưởng lão Trần Văn, cũng có thể phán đoán ra trình độ của hắn.

Coi như là Thanh Sơn Tông Phá Hải cảnh trưởng lão, cũng chưa chắc là đối thủ của hắn.

Cách đó không xa bên trong Cổ phủ rất náo nhiệt, tựa hồ là ở bãi tiệc rượu, càng xa xăm trong Ích châu thành càng náo nhiệt hơn, tri châu phủ không biết có gì vui, chính đang đốt pháo.

Chỉ có Bình Cốc Tự rất yên tĩnh.

Hội Nguyên đại sư không có nhận biết được Tỉnh Cửu đến, nhưng xác định lúc này trong Bình Cốc Tự, không còn Thanh Sơn cường giả khác.

Ngọn đèn đem bóng dáng của hắn chiếu vào mặt đất, hắn lẳng lặng ngồi ở trên bồ đoàn, phảng phất cùng tượng Phật phía sau đã hợp thành một thể.

Tỉnh Cửu không nói gì nữa, giơ tay phải lên, nhắm ngay tên lão tăng này.

Nhìn hình ảnh này, Hội Nguyên đại sư lông tơ sau cổ bỗng nhiên dựng lên.

Cái này gọi là dựng tóc gáy.

Đây là phản ứng sinh lý phàm nhân gặp cực kỳ kinh hãi mới sẽ có.

Nhưng hắn là tu hành thiền tông đại đức thành công, vì sao cũng sẽ có phản ứng như thế?

Bởi vì cái tay kia mang cho hắn hoảng sợ rất lớn.

Đó là lôi minh sắp nổi lên.

Là tử vong sắp tới.

Quyển 6 - Chương 32: Bình Cốc Tự hủy diệt cùng với ngỗng

Hội Nguyên đại sư là Thái Thượng Trưởng lão của Thông Hóa Tự, Phật hiệu tinh thâm, cảnh giới cũng bất phàm.

Côn Luân trưởng lão Trần Văn là cường đại kiếm tu Phá Hải hạ cảnh, nhưng bị hắn một kích mà giết, ngay cả Trung Châu Phái vân thuyền hắn cũng không quá sợ hãi.

Lúc này, hắn lại cảm thấy nguy hiểm mãnh liệt.

Chuyện này cùng cự ly tự nhiên có quan hệ, lúc ấy Trung Châu Phái vân thuyền ở trời cao đến gần hư cảnh, lúc này Tỉnh Cửu lại đang trước người của hắn.

Thanh Sơn kiếm tu không phải luôn muốn cùng đối thủ giữ một khoảng cách sao?

Tầm mắt của hắn rơi vào trên tay của Tỉnh Cửu.

Bàn tay kia khiết bạch như ngọc, không một chút tỳ vết nào, giống như là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng lại vô cùng đáng sợ, bên trong phảng phất có vô số đạo lôi điện.

"Xem ra ta không thể nương tay nữa."

Hội Nguyên đại sư nhìn Tỉnh Cửu nói: "Xin lỗi."

Thanh đăng chiếu sáng thân ảnh của hắn, cùng tượng phật kết hợp làm một, khí tức trở nên càng thêm thản nhiên sâu đậm.

Vô số viên tràng hạt từ trong ánh đèn, từ trong kẽ gạch phiêu khởi, hoặc từ trên lương trụ rơi xuống, biến thành tinh la bao phủ, chiếm cứ toàn bộ không gian trong điện.

...

...

Cổ gia vốn dĩ là mua bán khoáng thạch, trừ Ích Châu bổn địa quan viên, còn có Triều Ca thành đại nhân vật ở phía hậu đài ủng hộ, ở trên mặt trận làm ăn tự nhiên vô cùng phát triển. Ngắn ngủi hơn mười năm, Cổ Thắng là Ích Châu thành trứ danh phú ông, mặc dù còn xa không có tư cách đánh đồng với các đại gia tộc được tu hành tông phái ủng hộ, nhưng cũng cực kỳ cảnh tượng.

Ngày tết đã đến, Cổ gia mở tiệc chiêu đãi quan viên cùng thương nhân quen biết, tiền viện đang náo nhiệt, đồng thời thương nghị đại sự quan trọng ngày mai.

Vô số đồ ăn như nước chảy đưa tới trong đình, trong đình viện ấm áp như xuân, không có nửa điểm khí tức mùa đông, khắp nơi đều tràn đầy mùi vị hào phú cùng hưởng thụ.

Bình Cốc Tự là Cổ gia từ đường, cách Cổ phủ một con suối cùng nửa ngọn núi, xa xa nhìn nhau, còn có đoạn cự ly.

A Đại nằm ở trên tường viện của Bình Cốc Tự, nhìn phía xa náo nhiệt, trong mắt không có nửa điểm hâm mộ, chỉ có hờ hững, hướng chỗ sâu nhìn lại thậm chí có thể tìm được vài tia tang thương ý vị. Hồng trần phồn hoa nó đã thấy quá nhiều, làm sao có thể đem điểm giàu sang này nhìn ở trong mắt.

Không biết nơi nào có tiếng pháo truyền đến, A Đại quay đầu nhìn về trong chùa.

Dưới tường viện chất đống bảy tám tên tăng nhân, ngổn ngang chồng lên nhau, đã sớm hôn mê bất tỉnh, trên cao nhất là tên tiểu sa di kia.

Nhìn tòa hậu điện này, trong mắt của nó toát ra thần thái lo lắng.

Tỉnh Cửu không phải là đối thủ của Hội Nguyên tăng, song phương cảnh giới chênh lệch quá rõ ràng, nhưng hắn muốn thử kiếm, nó cũng không có cách nào cả.

Cũng may Tỉnh Cửu không dễ chết, nếu xảy ra chuyện gì lớn, nó tự nhiên sẽ xuất thủ.

Ầm!

Vừa lúc đó, bầu trời mùa đông bỗng nhiên nổ vang một tiếng sấm.

Con ngươi A Đại hơi co lại, cả người lông trắng trong vô thức dựng lên.

...

...

Mùa đông có sấm, vốn là chuyện cực kỳ hiếm thấy, huống chi hôm nay bầu trời xanh thăm thẳm không có một áng mây bay.

Trong Cổ phủ, quan viên cùng các thương nhân đang uống rượu nói chuyện sợ hãi nhảy dựng lên, nhìn lên không trung, nghĩ thầm đã xảy ra chuyện gì?

"Lại có tiếng sấm, chẳng lẽ trời sắp mưa sao?" Cổ gia quản sự trong vô thức nói.

Cổ Thắng lạnh lùng nhìn quản sự một cái, đang chuẩn bị khiển trách mấy câu, bỗng nhiên một tiếng nổ vang còn kinh khủng hơn tiếng sấm khi nãy vang lên!

Ngay sau đó, vô số tiếng sấm phía sau tiếp trước vang lên!

Cuồng phong gào thét, lương trụ kẽo kẹt rung động, đại địa chấn động, khắp nơi đều là bụi mù, có ngăn đơn bạc chút ít ảnh tường, trực tiếp ầm ầm sụp đổ.

"Địa chấn! Là động đất!"

"Chạy mau a!"

"Đi đỡ lão thái thái!"

"Bình Cốc! Bình Cốc Tự sập rồi!"

Cổ phủ khắp nơi đều là tiếng la sợ hãi.

Quan lão gia cùng thương nhân cũng không còn tiếp tục giữ vững được trấn tĩnh nữa, lấy tốc độ nhanh nhất chui xuống dưới bàn.

Nha hoàn cùng người hầu khóc hô chạy loạn, bầu trời bị bụi mù che kín, khắp nơi đều là hỗn loạn cùng u ám.

...

...

Bình Cốc Tự thật sự sập rồi.

Ba tòa điện phủ cùng các tăng xá cũng biến thành phế tích.

Tường viện cũng trở thành một đạo gạch vụn chồng chất.

A Đại có chút ngoài ý muốn, hóa thành một đạo tia chớp màu trắng hướng sau chùa lao đi.

Hậu điện đã biến mất hoàn toàn, lương trụ cùng phật tượng cùng thanh đăng cùng vách tường cũng biến thành mẩu gỗ, đá vụn, phiến kim cùng gạch nát.Ở trong lòng đất bừa bãi một mảnh, còn có rất nhiều thứ rất nhỏ, khó có thể dùng mắt thường đến phân rõ. Những thứ kia là mảnh nhỏ tràng hạt, dùng vàng ròng cùng đan thạch dung luyện mà thành, lúc này cũng biến thành kim hồng sắc phấn vụn, cùng gạch vụn hợp lại với nhau, nhưng vẫn tản ra uy nghiêm cùng lực lượng.

Tỉnh Cửu đứng giữa không trung, bình tĩnh nhìn tên lão tăng kia, ống tay áo khẽ phiêu, mơ hồ có tiếng sấm vang lên.

Trên người lão tăng khắp nơi đều là kim hồng sắc phấn vụn, không biết là gạch đá, là kim son hay là tràng hạt, hoặc là phật huyết của hắn.

Mắt của hắn đã mù, máu tươi từ bên trong tràn ra, ướt nhẹp che phía trên lông mi trắng, sau đó chậm rãi nhỏ xuống, tựa như sinh cơ trong thân thể của hắn.

Nhưng hắn lúc này còn chưa chết, tựa hồ còn muốn nói gì.

Hắn đôi môi khô cạn khẽ mấp máy, liền có văn tự phiếm kim quang từ trong môi chảy ra, theo gió mà lên, giống như là lá cây ở trong xuân phong sinh trưởng.

Nhìn hình ảnh này, A Đại con ngươi hơi co lại, sinh ra cảnh giác mãnh liệt, chuẩn bị tiến lên há miệng cắn rụng đầu tên lão tăng này.

Văn tự phiếm kim quang là phật ngôn, cùng Nhất Mao Trai phù đạo có chút tương tự, lại càng thêm nguy hiểm.

Chuyện mà A Đại lo lắng không phát sinh, bởi vì này phật ngôn không cách nào rời miệng, thanh diệp không cách nào sinh ra, liền gãy từ gốc, bay xuống phía dưới.

Phía trên Bình Cốc Tự phế tích bay vô số đạo vô hình kiếm ý.

Đó là kiếm ý sắc bén nhất thế gian, so sánh Bất Nhị Kiếm cũng muốn tăng thêm một bậc.

Đây phảng phất lá cây bằng mực rơi vào trong phế tích, tiên thành kim phấn.

Cuối cùng lưu lại chỉ có văn tự bản thân, cũng chính là thanh âm của Hội Nguyên đại sư.

"Ngươi vĩnh viễn sẽ không tìm được chân nhân."

Lão tăng che trên mắt lông mi trắng đều đã bị máu tươi nhuộm ướt, nhìn cực kỳ thê thảm đáng sợ.

"Lôi đình chi nộ, cũng không thể bền lâu."

Lông mi trắng theo gió lạnh rơi xuống, rơi thành hai đạo máu tươi.

Hắn dùng đôi mắt mù nhìn Tỉnh Cửu, trên mặt mang mỉm cười, vẻ mặt tràn đầy thương xót, phảng phất đã hiểu rõ tất cả chân tướng.

"Ngươi trở về, là bởi vì thế giới này cần ngươi, mà ngươi cuối cùng cũng sẽ biết được điểm này, nhờ đó đạt được chân chính bình tĩnh."

Đây là câu nói sau cùng Hội Nguyên đại sư lưu ở trên thế giới này, không phải là nguyền rủa mà là giải thích, lại tựa hồ là một loại chúc phúc.

Nói xong câu đó, vô số đạo lôi điện từ phía dưới tăng y sinh ra, phát ra liên tiếp mật vang.

Tựa như pháo nổ ngày tết.

Pháo vang trận trận, thân thể của hắn hóa thành phấn vụn, cùng phấn vụn trong phế tích tan ra làm một thể.

...

...

Đông phong dần tĩnh lặng, bụi mù dần tan, Cổ phủ hỗn loạn rốt cục đã được khống chế.

Cổ Thắng được quản sự nâng đỡ từ dưới gầm bàn chui ra, vội vàng để người ta xem một chút các vị quan lão gia tình hình như thế nào.

Đình viện bị hao tổn không nghiêm trọng, chẳng qua là đổ một bức tường, cũng không có gì nghiêm trọng tử thương, nhìn mấy người bể đầu chảy máu cũng không nguy hiểm tính mạng.Phía sau núi Bình Cốc Tự đã thật sự biến thành phế tích.

Rất nhanh đã có quản sự hồi báo, các tăng nhân trong chùa hôn mê tỉnh, nhưng không có việc gì, vị cao tăng mới vừa tiếp nhận trụ trì không lâu... lại đã mất tích.

Cổ Thắng nhìn bên kia phế tích, trên mặt tái nhợt tràn đầy cảm xúc mờ mịt, nghĩ thầm rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Ngay sau đó hắn nhớ ra, ngày mai Tri châu đại nhân muốn dẫn gia quyến tới để tham thiền, vậy phải làm sao bây giờ...

...

...

Tri châu phủ nha trước cửa rơi một đống toái hồng giấy, trong không khí còn lưu lại mùi vị vô cùng lo lắng.

Nhìn tới nơi này đốt không phải là pháo mà bánh pháo.

Mấy tiểu hài tử ngồi chồm hổm trên mặt đất, tìm kiếm mấy quả pháo còn sót lại, người xem náo nhiệt còn không có tản đi.

Cách đó không xa trong tửu lâu, Tô Tử Diệp mang mặt nạ, uống trà hoa nhài, trên mặt nhìn không thấy bất kỳ tâm tình nào cả.

Tỉnh Cửu không để ý tới hắn, trực tiếp đáp vào hậu viên.

"Quá nguy hiểm... Nếu như hắn từ đầu đã vận dụng phật ngôn, thật rất nguy hiểm."

"Hơn nữa hắn nói rất đúng, ngươi không thể mỗi lần đều đi thu thiên lôi sau đó đến đánh người a! "

"Uy, nói ngươi đó!"

Mèo trắng nằm ở trên vai của hắn, càng không ngừng meo meo meo meo.

Tỉnh Cửu không để ý đến, phất tay gạt mấy cây cành trúc, hướng về gian thư phòng kia đi tới.

Mèo trắng vung tay định cào một chút vành tai không trọn vẹn của hắn, dùng thần thức nói: "Thân thể của ngươi không phải cứng rắn như ngươi vẫn nghĩ, vẫn nên cẩn thận chút sao."

Tỉnh Cửu vẫn không để ý đến nó, theo thềm đá đi vào trong thư phòng.

Trong thư phòng rất an tĩnh, không có thanh âm ngọn bút cùng mặt giấy ma sát, cũng không có thanh âm mài mực.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh đứng ở trong góc nhỏ, nhìn bàn đọc sách.

Ích Châu Tri châu ngồi ở trên ghế sau bàn, đầu khẽ nghiêng, sắc mặt tái nhợt, không có khí tức, hẳn là đã chết.

Tỉnh Cửu nhìn Trác Như Tuế một cái.

Trác Như Tuế vẻ mặt vô tội nói: "Ta dùng Thừa Thiên kiếm làm trận, khống chế mỗi chỗ trên thân thể của hắn, ngay cả kinh mạch cũng khóa chặt, nào biết hắn còn có thể nghĩ đến biện pháp tự sát."

Tỉnh Cửu không nói gì, tên Tri châu này sống ý nghĩa cũng không lớn, Bất Lão Lâm am hiểu nhất đúng là giết người cùng với giết chết mình còn có không để lộ bí mật. Hội Nguyên đại sư cũng không tiếp nhận điều kiện của hắn, nói rõ ở trong lòng những người này, Thái Bình chân nhân là tồn tại còn đáng sợ hơn so với tử vong, hoặc là nói là tồn tại đáng giá tôn kính.

"Tô Tử Diệp không gạt chúng ta, Tri châu đúng là người của Bất Lão Lâm, ngày mai hắn đi Bình Cốc Tự, chính là đi đưa khối mảnh nhỏ Liệt Dương phiên thứ hai."

Triệu Tịch Nguyệt đem một bình sứ nhỏ đưa cho Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu mở ra bình sứ, nhìn mảnh vải rách bên trong, trầm mặc một chút.

Khối vải rách này tản ra khí tức âm u tà uế rồi lại nóng bỏng, chính là Liệt Dương phiên độc hữu mùi vị.

Ban đầu Liễu Từ cùng hắn diệt Huyền Âm Tông, giết chết Vương Tiểu Minh, Vương Tiểu Minh đắp lên người Liệt Dương phiên tự nhiên vỡ nát.

Trong đó có hai khối rơi vào trong tay Tô Tử Diệp.

Làm chủ nhân của Huyền Âm Tông trong quá khứ, Tô Tử Diệp động tác so với Phong Đao Giáo và Thần vệ quân nhanh hơn.

Bọn họ có thể tìm được Hội Nguyên đại sư, chính là thông qua Liệt Dương phiên mảnh nhỏ trong tay Tô Tử Diệp, tìm được tên Tri châu này, tiện đà tra được Bình Cốc Tự.

Khối Liệt Dương phiên mảnh nhỏ thứ nhất hiện tại hẳn là đã đến trong tay Thái Bình chân nhân.

Tỉnh Cửu giơ giơ ống tay áo, trong thư phòng tất cả sự vật đều bay lên.

Trầm trọng nghiên mực như lá rụng bay lên, bức họa khinh phiêu phiêu tĩnh trên không trung, các loại sự vật chậm rãi chuyển động, giương ra tất cả chi tiết của mình.

Mấy trăm bộ sách tự hành phiên động, tựa như năm ngoái mùa hè ở Quả Thành Tự cùng Thiền Tử luận đạo bình thường.

Cố Thanh biết mình cảnh giới không đủ, thối lui ra khỏi thư phòng, Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế nỗ lực nhìn một chút, cũng nhắm hai mắt lại, những quyển sách kia phiên động quá nhanh, giấy và bút mực, rèm cửa sổ thư tín chi tiết quá nhiều, phiền phức giống như tinh hải, bọn họ không cách nào quan sát tỉ mỉ, mạnh mẽ chống đở sẽ bị nội thương.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn "Chi tiết" này, bỗng nhiên nói: "Thuyền ở trên biển."

Trác Như Tuế rất cảm khái, nghĩ thầm câu nói này thật khiến người xem thế là đủ rồi.

Con thuyền kia là bảo thuyền, dĩ nhiên chỉ có thể ở trên biển.

Tựa như nồi sắt chưng ngỗng, dĩ nhiên chỉ có thể ở trong nồi sắt.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Băng Phong Bạo Hải."

Nghe được cái tên này, Triệu Tịch Nguyệt vẻ mặt hơi run sợ, Trác Như Tuế khẩn trương nấc một cái, giống như là ăn cả một nồi ngỗng hầm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau