ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 531 - Chương 535

Quyển 6 - Chương 13: Tiểu Hà Lại lộ tiêm giác

Mấy ngày sau, Tước Nương ôm một đống sách tiến vào tiểu viện.

Những quyển sách này có điển tịch, bút ký cực cũ, cũng có trang giấy mới tinh, hẳn là kết quả phân tích của các trưởng lão Kính Tông những ngày qua.

Tỉnh Cửu không đem những quyển sách này mang đi, ngay ở trong tiểu viện nhìn một lần, lấy ra đồ vật đáng giá nhớ kỹ ghi vào trong đầu.

Diêm Chân Lộ quả nhiên là Kính Tông khí đồ, nghĩ đến năm đó giữa hắn cùng Kính Tông có đoạn cố sự cực phức tạp, nhưng đây không phải trọng điểm mà Tỉnh Cửu quan tâm.

Hắn chỉ muốn biết Diêm Chân Lộ kính hoa chi luận cùng với phân kính thuật cùng nội dung bản sách mỏng trong Thích Việt Phong có hoàn toàn tương tự hay không.

Dùng hai canh giờ thôi diễn tính toán, hắn cuối cùng đưa ra kết luận, Diêm Chân Lộ nếu như theo con đường ban đầu tiếp tục đi, phân kính thuật sẽ không giống như bây giờ. Có người ở cấp thứ bảy phân kính nhìn như không đáng chú ý động tay động chân, điều chỉnh thứ tự trước sau, tiện đà dẫn đến Yên Tiêu Vân Tán trận xuất hiện một mầm họa mà không ai phát hiện ra.

Thích Việt Phong sách mỏng là bảy trăm ba mươi tư năm trước được thu thập vào Thanh Sơn, sư huynh là bảy trăm ba mươi ba năm trước bắt đầu suy nghĩ Yên Tiêu Vân Tán trận, hai thời điểm quá gần, chuyện này chỉ có thể đưa ra một cái kết luận. Quyển sách kia là sư huynh mang đi Thích Việt Phong, cũng là hắn ở bên trong phân kính thuật động tay động chân, chỉ là tại sao hắn muốn làm như vậy?

Tỉnh Cửu nhìn hàn mai phía ngoài cửa sổ, trầm mặc không nói.

Triệu Tịch Nguyệt rất ít nhìn thấy hắn dáng vẻ cô đơn như vậy, Tước Nương thì có chút sốt sắng.

Tỉnh Cửu cũng không biết chính mình lúc này nên cao hứng hay là thất vọng, nhưng nghĩ tới sư huynh đến cuối cùng cũng không nói, như vậy cần phải phẫn nộ mới đúng.

Nếu Yên Tiêu Vân Tán trận có vấn đề, vậy thì cần sửa tốt, chỉ là hắn không xác định có được hay không.

Tên tiền nhân gọi là Diêm Chân Lộ kia chỉ là đưa ra thiết tưởng, cũng chưa thật sự thử.

Nếu như không được, vậy cũng chỉ có thể nghĩ phương pháp khác để phi thăng.

Hắn nhìn về phía tay phải của mình, ở trong lòng suy nghĩ.

......

......

Thời điểm rời Kính Tông, Tước Nương rất chăm chú bái đại lễ, Tỉnh Cửu cho phép nàng bất cứ lúc nào đi Thanh Sơn vấn an chính mình, còn việc chơi cờ, hắn cũng nghĩ kỹ, quá mức thì mang nàng tới ẩn phong đi tìm Đồng Nhan.

Triệu Tịch Nguyệt không hiểu rõ lắm, rõ ràng không có gì lui tới, vì sao hắn đối với Kính Tông nữ đệ tử này tín nhiệm như vậy.

Tỉnh Cửu cũng không biết nên giải thích ra sao, trên thực tế cùng bốn chữ lấy cờ xem người có quan hệ, nhưng nếu như hắn nói như vậy, chẳng phải là ủng hộ lời giải thích của Đồng Nhan?

Thời điểm bọn họ trở lại Thần Mạt Phong, Triều Ca thành Mai Hội cũng kết thúc, mấy ngày sau Quảng Nguyên chân nhân đến đây bẩm báo công việc, Tỉnh Cửu mới biết tại sao Tước Nương lại lo lắng như vậy.

Các đại chính đạo tông phái cùng Cảnh thị hoàng triều hợp tác, dính đến vấn đề phân phối tu hành tài nguyên rất phức tạp, mỗi lần Mai Hội thời điểm, phân phối tỉ lệ đều sẽ dựa theo cống hiến cùng địa vị của các tông phái làm ra một ít thay đổi. Tây Hải kiếm phái cùng Vô Ân Môn các thế lực so sánh, liền dẫn đến phân phối tỉ lệ rõ ràng biến hóa.

Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái trước sau ngồi ở chỗ cao nhất của Mai viên, Triêu Thiên đại lục tu hành tài nguyên đầu tiên liền muốn cung cấp bọn họ, đương nhiên sẽ không lo lắng bị cắt giảm.

Năm nay Mai Hội phát sinh một cái sự tình làm người ta khiếp sợ nhất, đó chính là Trung Châu Phái yêu cầu giảm thiểu tu hành tài nguyên của Thanh Sơn Tông.

Trung Châu Phái lý do nghe vào rất có đạo lý, các tông phái vì trấn áp Minh giới thông đạo trả giá rất lớn, Thanh Sơn Tông nguyên bản phụ trách truy sát Minh bộ yêu nhân rải rác khắp nơi, hiện tại Minh bộ thành thật như vậy, phóng tầm mắt Triêu Thiên đại lục mấy cái oan hồn cũng không tìm ra, Thanh Sơn Tông không có việc để làm, vì sao còn muốn chiếm cứ nhiều số lượng như vậy? Hơn nữa Trung Châu Phái yêu cầu Thanh Sơn Tông giảm thiểu số lượng nhỏ vô cùng, nhỏ đến mức ngay cả tông phái bình thường nhất cũng sẽ không lưu ý.

Nhưng giảm thiểu chính là giảm thiểu, ai cũng biết nếu như có cái mở đầu, Trung Châu Phái nhất định sẽ có lần thứ hai bước về phía trước một bước.

Thanh Sơn Tông đương nhiên sẽ không đáp ứng chuyện này.

Quảng Nguyên chân nhân cùng Trung Châu Phái Việt Thiên Môn trưởng lão ở bên trong Tịnh Giác Tự tranh cãi phi thường lợi hại, suýt nữa động thủ.

Cũng chính là vào lúc ấy Thiền Tử nói một câu, mới tránh cho tình thế chuyển biến xấu.

Lúc đó Thiền Tử nói với Việt Thiên Môn: "Ngươi lại đánh không lại Quảng Nguyên chân nhân, lớn tiếng như vậy có ích lợi gì?"

Thời điểm nói lời này, Quảng Nguyên chân nhân không có cười, Tỉnh Cửu cũng không cười, Triệu Tịch Nguyệt cũng không có.

Bình Vịnh Giai mới vừa nở nụ cười một tiếng, đã bị Nguyên Khúc tát một cái đánh trở lại.

Thiền Tử hiện tại sẽ không nói chuyện giúp đỡ Thanh Sơn, lời nói của hắn tự có thâm ý, thậm chí khả năng chính là nói với Thanh Sơn.

Việt Thiên Môn xác thực không phải đối thủ của Quảng Nguyên chân nhân, Vân Mộng Sơn mười hai vị cốc chủ, không tìm được một ai là đối thủ của Quảng Nguyên chân nhân.

Vấn đề là, Quảng Nguyên chân nhân cũng không thể là đối thủ của Đàm Bạch hai vị chân nhân.

Trung Châu Phái hai Thông Thiên thêm Kỳ Lân, Thanh Sơn Tông một Thông Thiên thêm mèo chó, thấy thế nào đều là người trước mạnh hơn chút.

Huống chi trong cốc sau Vân Mộng Sơn ai biết còn có lão gia hoả gì, trên đại lục còn có vài nhân vật như Hỏa Lí đại vương?Tỉnh Cửu trầm mặc một chút, hỏi: "Kết luận?"

Quảng Nguyên chân nhân nói: "Mùa thu ở bên trong Quả Thành Tự bàn lại, Bạch chân nhân tự mình đi, chúng ta bên này có thể muốn mời kiếm luật sư huynh đi một lần."

Mùa thu còn có đoạn thời gian.

......

......

Quảng Nguyên chân nhân đi rồi, Tỉnh Cửu nhìn Nguyên Khúc một cái.

Lúc trước thời điểm Bình Vịnh Giai phát ra tiếng cười, bị Nguyên Khúc đánh một cái tát, việc này rơi vào trong mắt của hắn, để hắn có chút bất ngờ. Y theo tính tình của Nguyên Khúc trước đây, khi đó chỉ sợ sẽ cùng Bình Vịnh Giai cười khúc khích, lần này không biết tại trong Triều Ca thành trải qua cái gì, đã trở nên thông minh hơn chút, nhìn cũng trầm ổn chút.

"Thời điểm ở Triều Ca thành, Lộc Quốc Công đi tìm ta."

Nguyên Khúc nói: "Hắn nói một năm qua trong triều đình cũng có chút không yên tĩnh, những quan viên ủng hộ Cảnh Tân lại nhao nhao ra mặt."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm mới đầu nên trực tiếp giết Cảnh Tân, như thế đối với tương lai chung quy sẽ bớt phiền phức, đối với Nguyên Khúc hỏi: "Ngươi làm sao?"

Nguyên Khúc biết chưởng môn sư thúc hỏi chính là chuyện Mai Hội đạo chiến, do dự nửa ngày mới thấp giọng nói: "Đệ tử vô dụng, chỉ đạt thứ hai."

Tỉnh Cửu quả thật có chút không hài lòng, hỏi: "Thứ nhất là ai?"

Nguyên Khúc cúi đầu nói: "Là Liễu Thập Tuế sư huynh, hắn đại biểu cho Nhất Mao Trai xuất chiến."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm hóa ra bại bởi Thập Tuế, không nói gì nữa.

......

......

Liễu Thập Tuế một năm qua trải qua phi thường hài lòng, thậm chí có thể nói, đây là một năm vui vẻ nhất sau khi hắn tiến vào Lưỡng Vong Phong. Nhất Mao Trai thật sự rất thích hợp với hắn, Hề Nhất Vân cùng các vị sư huynh đều là quân tử, trai chủ đối với hắn rất coi trọng, chăm chú dạy hắn đọc sách tu hành, còn để hắn đại biểu Nhất Mao Trai đi tham gia Mai Hội.

Vui vẻ nhất, đương nhiên vẫn là công tử lại làm Thanh Sơn chưởng môn.

Tựa như Tỉnh Cửu đã từng cảm thụ, lúc hắn làm cái ghế trúc kia, nụ cười trên mặt sẽ không biến mất.

"Công tử năm đó cũng đạt được đứng đầu đạo chiến, đương nhiên, đối thủ của hắn so với ta lần này mạnh hơn nhiều, hơn nữa lại gặp Tuyết quốc có chuyện, ta không phải là muốn cùng công tử so sánh."

Liễu Thập Tuế mặt hơi đen tràn đầy ánh sáng vui sướng.Sau đó hắn chú ý tới, nụ cười của Tiểu Hà có chút miễn cưỡng, ánh mắt có chút né tránh, thu lại nụ cười, chăm chú hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì?"

Tiểu Hà âm thanh khẽ run nói: "Năm ngoái trận mưa xuân kia rơi xuống, Thái Bình chân nhân đã tới nơi này."

Liễu Thập Tuế ánh mắt hơi ngưng, hỏi: "Thái Bình chân nhân?"

Tiểu Hà cúi đầu nói: "Ta sẽ không thể nào quên được mặt hắn, chính là vị tăng nhân kia bên trong Quả Thành Tự, ngươi không phải nói hắn chính là Thái Bình chân nhân ư?"

Liễu Thập Tuế hỏi: "Lúc đó tại sao không nói cho ta?"

Tiểu Hà lau mắt, nói: "Ta quá sợ...... Sau đó muốn nói cho ngươi, nhưng ngươi đọc sách quá cực khổ...... Hơn nữa ta sợ ngươi trách ta."

Liễu Thập Tuế nghĩ thầm coi như lúc đó ngươi sợ, vì sao sau đó không nói, ta như thế nào sẽ trách ngươi? Hỏi: "Hắn đến Thiên Lý Phong Lang làm cái gì?"

Tiểu Hà thấp giọng nói: "Hắn không làm gì cả, chỉ hái chút hoa sen mang đi."

Liễu Thập Tuế trầm mặc thời gian rất lâu, hỏi: "Vậy còn ngươi? Ngươi đã làm những gì?"

Hắn cùng Tiểu Hà cùng nhau sinh hoạt nhiều năm như vậy, đối với nàng hiểu rõ vô cùng, biết nếu như không phải nàng làm chuyện gì không dám nói với mình, tuyệt đối sẽ không giống như bây giờ.

"Ta...... Ta cũng không làm cái gì, chỉ chỉ đường cho hắn." Tiểu Hà ngẩng đầu lên, nhìn gương mặt lạnh lùng của hắn, nước mắt xoạt một hồi đã chảy xuống, run giọng nói: "Ta thật sự rất sợ, hắn muốn ta dẫn bọn họ đi Giao Trì, ta nào dám không nghe theo?"

Liễu Thập Tuế nói: "Ngươi nói chính là Giao Trì sau trai ư?"

Tiểu Hà sắc mặt tái nhợt gật đầu.

Để cho nàng thuận tiện đi bên trong trai gặp chính mình, Liễu Thập Tuế đem lệnh bài trong trai cho nàng một cái, bằng tấm lệnh bài kia mới có thể thông qua phong lang.

Liễu Thập Tuế trầm mặc không nói.

Tiểu Hà khóc lóc nói: "Ngươi muốn nói cho trong trai sao?"

Liễu Thập Tuế lắc đầu nói: "Không."

Tiểu Hà trong mắt mang theo nước mắt, có chút không thể tin tưởng mà nhìn hắn.

Liễu Thập Tuế đứng dậy hướng về bàn học đi đến, nói: "Trai chủ biết ta đem lệnh bài cho ngươi, nhưng nếu để cho hắn biết ngươi mang theo Thái Bình chân nhân đi vào, ngươi sẽ chết."

Tiểu Hà nhìn bóng lưng của hắn, trên mặt toát ra biểu hiện khổ sở, nói: "Ngươi đã thay đổi...... Nếu như là bởi vì ta, ta rất xin lỗi."

Liễu Thập Tuế ngồi vào trước bàn, từ trong tay áo lấy ra một khối mực.

Trên khối mực có ánh vàng, bên trong cũng lẫn sợi vàng, ở trên thạch nghiễn không tiếng động mà trượt, dần dần biến thành chất lỏng kim hắc hai màu, rất khó dùng lời nói miêu tả.

Tựa như cuộc đời của hắn vậy.

Hắn từng là hài tử trong sơn thôn không buồn không lo, sau đó là đệ tử bên trong Lưỡng Vong Phong hành hiệp trượng nghĩa, rồi lại ở Bất Lão Lâm vượt qua một đoạn năm tháng rất dài.

Hắn biết mình muốn trở thành người thế nào, nhưng lại không biết chính mình hiện tại rốt cuộc là người thế nào.

Đặc chế kim mặc mài xong, hắn lấy ra một cây bút lông, nhúng lên mực nước bắt đầu viết thư.

Cành bút lông nhìn như tầm thường này chính là Nhất Mao Trai trấn trai chi bảo Quản Thành Bút.

Năm đó Nghiêm thư sinh đem Quản Thành Bút giao cho hắn, hắn vẫn luôn mang theo bên người, chỉ là cảnh giới không đủ, không cách nào sử dụng.

Hiện tại hắn ở bên trong Nhất Mao Trai học tập nhiều năm, trải qua Mai Hội đạo chiến, cảnh giới lại có tăng lên, rốt cục được Quản Thành Bút nhận chủ.

Tiểu Hà lau sạch nước mắt, đi tới phía sau hắn, có chút bất an nói: "Ngươi viết thư cho ai?"

Liễu Thập Tuế nói: "Công tử."

Chuyện này không thể nói cho trai chủ tiên sinh, nhưng cũng không thể gạt công tử.

Quyển 6 - Chương 14: Ngươi đi bên này, ta đi bên kia

Viết xong thư, Liễu Thập Tuế không xếp lên, cũng không cất vào trong phong thư, cứ như vậy ném tới ngoài cửa sổ.

Giấy viết thư theo gió mà lên, phảng phất sinh ra hai cánh, lấy tốc độ cực nhanh hướng về phía tây nam bay đi. Phong thư này bám vào Nhất Mao Trai phù văn, nếu như trên đường có người chặn phong thư này, phong thư này sẽ ở bên trong thời gian ngắn nhất hủy diệt, mà bên trong phù văn sẽ hướng về đối phương phát động tấn công. Chỉ có chủ nhân khí tức bên trong phù văn, mới có thể xem phong thư này.

Liễu Thập Tuế nơi này rất dễ tìm đến khí tức của Tỉnh Cửu, tỷ như hoa nhài, tỷ như trên Bất Nhị Kiếm đều có.

Mấy ngày sau, phong thư này đi tới ngoài Thanh Sơn, nhưng không cách nào thông qua Thanh Sơn đại trận.

Nguyên Kỵ Kình đi tới ngoài động phủ, mặt không cảm xúc nhìn phía trên không, nhìn thấy lá thư đó.

Lấy thị lực của hắn lẽ ra có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung trên giấy viết thư, nhưng không biết bởi vì Quản Thành Bút pháp lực vẫn là phù văn tác dụng, chỉ có thể nhìn thấy mấy cái đoàn mực mơ hồ. Cũng chính vì như thế, hắn mới biết đây là thư tới tự Nhất Mao Trai, để Thanh Sơn đại trận mở ra một đường.

Lá thư đó xuyên qua thông đạo, hướng về Thần Mạt Phong tung bay đi.

Nguyên Kỵ Kình tầm mắt theo lá thư đó rơi vào Thần Mạt Phong, nhớ tới Tỉnh Cửu cùng Bố Thu Tiêu tại Triều Ca thành nói chuyện, chợt phát hiện để hắn làm chưởng môn tựa hồ cũng không sai. Cho tới hôm nay mới thôi, không có bất kỳ người nào biết nội dung chân thật trường nói chuyện kia, mọi người chỉ biết sau ngày đó, Nhất Mao Trai không còn ủng hộ Cảnh Tân hoàng tử.

Tỉnh Cửu nhìn thấy giấy viết thư bay tới trước ghế trúc, đưa tay lấy xuống, sau khi xem xong liền vứt trở về không trung.

Giấy viết thư không lửa mà cháy, trong nháy mắt đã biến thành tro tàn, rơi ra ở bên dưới vách núi thâm thảo.

Triệu Tịch Nguyệt quay đầu hỏi: "Thập Tuế trong thư nói cái gì?"

Tỉnh Cửu cầm lấy lược gỗ âm mộc tiếp tục, nói: "Người kia đi Nhất Mao Trai lấy chút hoa sen."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Có vấn đề?"

Tỉnh Cửu nói: "Không xác định, thế nhưng cảm giác...... Có chút không tốt."

Triệu Tịch Nguyệt đưa tay tiếp nhận lược gỗ, nói: "Vậy thì tranh thủ."

Tỉnh Cửu đứng dậy đi trong động phủ viết một danh sách, giao cho Cố Thanh ba người bị Triệu Tịch Nguyệt gọi ra, nói: "Dùng một ngày thời gian, đem toàn bộ những thứ đồ ghi bên trên chuẩn bị đầy đủ."

Bình Vịnh Giai hoàn toàn không biết những thứ đó là cái gì, đàng hoàng đáp một tiếng. Cố Thanh chỉ nhận ra trong đó có hai cái là đạo pháp vật liệu cực kỳ quý hiếm, nghĩ đến còn lại mấy chục dạng đồ vật cũng gần như là bảo vật cùng đẳng cấp, nói: "Chỉ sợ bên trong cửu phong không chắc có."

Nguyên Khúc gia học uyên thâm, nhận biết bảo vật so với hắn càng nhiều, lắc đầu nói: "Đừng nói cửu phong, có mấy thứ đồ chỉ sợ toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều rất khó tìm đến."

Chờ ba người đem những cái tên kia đều nhớ kỹ, Tỉnh Cửu đem tờ giấy kia hóa thành bụi phấn, sử dụng kiếm hỏa thiêu thành khói, nói tiếp: "Những thứ đồ này phân biệt ở bên trong Thiên Quang Phong, Thượng Đức Phong cùng Thích Việt Phong, các ngươi phân công nhau đi lấy."

Những đạo pháp vật liệu kia xác thực rất hiếm thấy, năm đó hắn đều dùng thời gian mấy chục năm, nếu như hiện tại lại bắt đầu thu thập lại từ đầu, chỉ sợ dùng mấy trăm năm đều không thể tìm đủ.

Có điều hắn lúc đó một lần đã tập hợp bốn bộ, thời điểm phi thăng chỉ dùng một bộ, hiện tại bên trong Thanh Sơn còn có ba bộ.

Ngoại trừ những tài liệu quý giá trên giấy viết, còn cần càng nhiều phụ trợ vật liệu thông thường, tỷ như tinh thạch, địa hoàng phấn các thứ.

Thần Mạt Phong bắt đầu liên tục tiếp thu đồ vật, đám khỉ hiếm thấy có cụ thể phái đi, hô to gọi nhỏ, trên dưới chuyển liên tục, rất là náo nhiệt. Nguyên Kỵ Kình biết được động tĩnh bên kia, rất dễ dàng tra được những chủng loại cùng số lượng phụ tài kia, rất là không rõ, nghĩ thầm ngươi lúc này đã bắt đầu bày trận sao? Muốn phi thăng có phải là quá sớm hay không?

Mấy chục dạng đạo pháp vật liệu hiếm thấy cùng với thứ khác được đưa vào động phủ trên đỉnh Thần Mạt Phong, cửa đá đóng chặt, không có nửa điểm âm thanh truyền tới.

Ai cũng không biết Tỉnh Cửu làm cái gì ở bên trong, thời gian cứ như vậy chầm chậm trôi qua, rất nhanh đã đến mùa hè.

......

......

Trên biển rộng mênh mông khắp nơi trôi nổi phù băng, một chiếc bảo thuyền đang phá băng mà tiến lên.

Âm Phượng ngồi trên đỉnh buồm, nhìn về ngọn sóng phía trước liên tục đập tới cùng với phương xa khối băng không nhìn thấy cuối, biểu hiện nghiêm túc đến cực điểm.

Nó nhìn như cùng trước đây không có bất kỳ biến hóa nào, nhưng nếu như cẩn thận đến xem, có thể phát hiện lông đuôi của nó thiếu một cái, trên người màu sắc lông chim cũng phai nhạt rất nhiều.

Bảo thuyền một đường hướng bắc, khí trời càng ngày càng giá lạnh, trên người Âm Phượng mang theo băng sương càng ngày càng dầy, nhưng nó không có ý tứ hạ xuống, vẫn như cũ đứng trong gió rét như dao.

Ở bên trong Tây Hải chiến dịch, nó bị Nam Xu chém hai kiếm, hiện tại lại tổn thất ngàn năm tu vi, đang đứng ở thời điểm suy yếu nhất, nhưng càng như vậy, nó càng là kiêu ngạo.

Bất kỳ sinh mệnh tu hành đều là cùng trời chống lại, thống khổ là đánh đổi tất phải chịu đựng, cũng là linh khí tốt nhất.

Đi kèm vài tiếng vang trầm, bảo thuyền tốc độ đột nhiên giảm xuống, hẳn là đụng vào một toà băng sơn dưới đáy biển.

Huyền Âm lão tổ từ trong khoang thuyền đi ra, kiểm tra tinh thạch lô cung cấp động lực cho bảo thuyền một lần, xác nhận không có vấn đề, đi tới mũi tàu nhìn phía phía trước vô tận phù băng, trầm mặc một chút sau nói: "Sẽ không có người có thể đuổi tới nơi này chứ?"

Âm Phượng ở trên cao nhìn xuống hắn, trong mắt tràn đầy biểu hiện khinh bỉ, nghĩ thầm thực sự là tà ma ngoại đạo, nhát gan đến đáng thương.

Một năm trước bọn họ đi tới Bồng Lai thần đảo, ở bảo thuyền vương nơi đó đoạt chiếc bảo thuyền đặc chế này, lái vào Tây Hải sau đó một đường hướng bắc mà đi.Triêu Thiên đại lục chính đạo tông phái khắp nơi sưu tầm tung tích của bọn họ, làm sao biết bọn họ lại đến Bắc Hải cương phong hoành hành, giá lạnh thấu xương.

Gió lạnh gào thét, đem mái tóc thưa thớt của Huyền Âm lão tổ thổi thành hơn trăm đường thẳng tắp.

Băng phong hải cảnh quá đơn điệu, hơn nữa hắn không hy vọng tóc của chính mình sớm như thế đã rụng sạch toàn bộ, xoay người tiến vào trong khoang thuyền.

Chiếc bảo thuyền này rất lớn, bên trong có rất nhiều gian phòng.

Nơi sâu xa nhất trong gian phòng kia, bố trí vài đạo trận pháp, bên trong dựa theo tinh vị bày đặt mấy cái dụng cụ to nhỏ không đều.

Những khí cụ kia toả ra các loại mùi thơm kỳ dị cùng linh ý.

Lão tổ biết bên trong cái bình sứ nhỏ nhất là Thương Long cốt tủy, bên trong hộp gỗ kia chính là vảy Hỏa Lí, đặt ở trong rương khôi giáp chính là nhuyễn cốt của Phi Kình.

Bên trong nam phi trúc dài nhất cất giấu một cái phượng vũ quan trọng nhất.

Âm Tam ngồi ở giữa chút kỳ trân dị bảo, cầm trong tay cốt địch nhẹ nhàng gõ lên, lẳng lặng nhìn đóa hoa sen trước người, không biết đang suy nghĩ gì.

Cái đóa hoa sen kia rất là thần kỳ, không ở bên trong vại, thậm chí không ở trong nước, phảng phất từ trong hư vô sinh ra.

Mãi đến tận hiện tại, Huyền Âm lão tổ cũng không biết vì sao chân nhân phải mạo hiểm đi Thiên Lý Phong Lang lấy đóa hoa sen này.

Bất luận nhìn thế nào, đóa hoa sen này đều là một đóa hoa sen phổ thông.

Âm Tam ngừng động tác bên trong tay, đem cốt địch thu vào trong tay áo, hỏi: "Làm sao?"

Lão tổ nói: "Tinh thạch lô không bị hao tổn, nhưng có thể cung cấp nhiệt độ cũng không đủ, không đạt tới yêu cầu của chân nhân ngài."

Lúc Tỉnh Cửu đang suy nghĩ làm sao phi thăng, Âm Tam đang suy nghĩ vũ hóa thế nào.

Hắn đã dựa theo bản sách cổ ghi chép cùng với chính mình thôi diễn, chuẩn bị đủ vật liệu, hiện tại cần chính là bắt đầu tế luyện.

Mặc kệ là luyện kiếm hay là luyện đan, đều cần lò lửa có nhiệt độ cực cao mà hỏa diễm tinh khiết.

Hắn cần lò, nhiệt độ so với kiếm lô cùng đan lô phổ thông cũng cao hơn rất nhiều.

Sở dĩ đi Bồng Lai thần đảo đoạt chiếc thuyền này, hắn chính là vừa ý Bảo Thuyền Vương tự mình thiết kế tinh thạch lô, chỉ là không nghĩ tới còn chưa đủ.

Đi Lãnh Sơn cướp vảy Hỏa Lí, hắn cũng từng nghĩ tới vấn đề này, chỉ có điều có chút tiếc nuối chính là, mảnh vỡ Liệt Dương Phiên một khối đều không có.

Những mảnh vỡ kia không thể theo gió biến mất, cũng không thể bị địa hỏa đốt thành tro bụi, như vậy tổng nên tồn tại ở nơi nào đó.
Có rất ít chuyện gì có thể giấu giếm được Bất Lão Lâm.

"Không phải người của triều đình, cũng không phải người của Phong Đao Giáo."

Âm Tam nhìn Huyền Âm lão tổ nói: "Ta nghĩ hẳn là Tô Tử Diệp, để hắn giúp đỡ đưa tới."

Huyền Âm lão tổ nói: "Tên tiểu tử kia đã từng bán chúng ta một lần, còn có thể sử dụng sao?"

Âm Tam cười nói: "Cô hồn dã quỷ, có thể được người dùng sẽ cảm thấy rất cảm kích."

......

......

Ở trước khi trận mưa đầu hè xối xả đến, cửa đá động phủ mở ra, Tỉnh Cửu đi ra.

Hắn ôm lấy A Đại đi tới Bích Hồ Phong.

Vô số đạo thiên lôi từ trong bầu trời đêm hạ xuống, đánh vào đỉnh Bích Hồ Phong, có rất nhiều đều thu vào thân thể của hắn.

Sau đó hắn ở trong bích hồ tắm một cái, dư thừa sấm sét thân thể không cách nào chứa đựng tiến vào trong hồ nước.

Đi kèm tiếng vang dày đặc, mấy vạn con cá cứ như vậy ngất đi, nổi đến mặt nước, bụng hướng trời lật lên, nhìn tựa như mấy vạn đồng bạc.

Những con cá đáng thương kia mãi đến tận ngày thứ hai mới tỉnh lại, nhưng có chút vẫn chết, có chút lại tiến vào bụng chim.

Tỉnh Cửu không nhìn thấy những hình ảnh thê thảm này, hắn suốt đêm đi tới Thượng Đức Phong.

"Ngươi đến tột cùng muốn làm cái gì?"

Băng sương trên lông mày Nguyên Kỵ Kình tựa như băng lăng trên chóp mái nhà, tựa hồ lúc nào cũng có thể sẽ rơi xuống, rồi lại vĩnh viễn sẽ không rơi xuống.

Thượng Đức Phong động phủ nhiệt độ quá thấp, tuyết sương tự thành, mà hắn từ mùa xuân đến mùa hè, vẫn bởi vì Tỉnh Cửu nhăn hai hàng lông mày.

Tỉnh Cửu nói: "Toà trận pháp kia có vấn đề, ta nghĩ sửa đổi một hồi."

Nguyên Kỵ Kình tự nhiên biết hắn nói chính là Yên Tiêu Vân Tán trận, hỏi: "Thành công?"

Tỉnh Cửu nói: "Không có, khả năng cần nghĩ phương pháp mới."

Nguyên Kỵ Kình mặt không cảm xúc nói: "Nguyên lai ngươi cũng có vấn đề không giải quyết được."

Tỉnh Cửu không muốn để ý đến hắn, nói: "Mùa thu ta sẽ đi Quả Thành Tự."

Nguyên Kỵ Kình nhíu mày, tuyết sương dần rơi, nghĩ thầm ngươi là làm sao?

Tỉnh Cửu không giải thích, điều này là bởi vì người kia ở Thiên Lý Phong Lang hái một đóa hoa sen.

Hoa sen ở bên trong thiền tông mang ý nghĩa chuyển thế.

Mà bên trong Quả Thành Tự vừa vặn có một người chuyển thế.

Hắn đi vào trong giếng, đi kèm thiên quang đi tới dưới đất u ám.

Thi Cẩu mở mắt ra, cúi đầu hành lễ.

Tỉnh Cửu bay đến trước mắt của nó, đưa tay sờ sờ đầu của nó, nói: "Ngươi nói hắn hiện tại đến cùng đang làm gì?"

Hình ảnh này tựa như một con mèo nỗ lực duỗi dài chân trước, muốn động viên một nam tử nào đó.

Câu hỏi này tự nhiên không được Thi Cẩu trả lời.

Hắn xuyên qua thông đạo u ám mà khí tức ô uế, đi tới sâu trong kiếm ngục, lần thứ hai nhìn phía gian tù thất cô đơn kia.

Tuyết Cơ nhận biết được hắn đến, xoay người nhìn phía cửa đá của tù thất.

Tầm mắt gặp nhau lần nữa.

Quyển 6 - Chương 15: Lại diệt cả nhà Ngươi một lần

Sau khi Tuyết Cơ đi tới Thanh Sơn, Tỉnh Cửu đã đến kiếm ngục thăm nàng mấy lần, mặc kệ là đi ngang qua hay là cố tình đến, đối với hắn mà nói đều là sự tình rất hiếm thấy. Đây đầu tiên thể hiện sự coi trọng cùng tôn kính của hắn đối với nàng, thứ yếu là bởi vì hắn có chuyện muốn xác định, nguyên nhân cuối cùng mà trọng yếu nhất rất đơn giản, hắn muốn cùng nàng tiến hành một chút giao lưu.

Kinh nghiệm giao lưu cùng sinh mệnh có độ cao như vậy, có thể cùng hắn bình đẳng, thật sự rất ít.

Phía trước mấy lần giao lưu, cuối cùng hắn đều lựa chọn từ bỏ, chỉ hỏi nàng có muốn đổi ghế hay không, bởi vì hắn không muốn mạo hiểm tiếp xúc thần thức với đối phương.

Hôm nay vì đóa hoa sen kia, hắn thật sự rất muốn cùng nàng giao lưu một phen, nhưng cuối cùng hắn vẫn lựa chọn từ bỏ, xoay người hướng về bên kia thông đạo đi đến.

Tuyết Cơ quay người lại, nhìn núi tuyết cô phong phía bên này.

......

......

Thông qua kiếm ngục đi tới ẩn phong, bầu trời xanh thẳm vạn dặm không mây, ánh sao như nước, cùng dông tố dạ bên kia hoàn toàn khác biệt, phảng phất là giả tạo.

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, đạp không mà đi, đáp xuống ngọn núi nào đó.

Phía ngoài động phủ hồng ngọc vẫn sáng như cũ, kiếm thức mà hắn lưu lại không hề bị xúc động, xem ra Thi Cẩu xác thực không có đến thăm Phương Cảnh Thiên.

Tiếp theo, hắn đi tới động phủ của Đồng Nhan.

Đồng Nhan mở mắt ra, nhìn thấy là hắn, âm thanh lạnh lùng nói: "Không phải đã nói trong vòng mười năm không nên tới phiền ta ư?"

Tỉnh Cửu không để ý đến hắn, đi tới trước bàn đá.

Trên bàn đá đặt một cái bàn cờ, trên bàn cờ rải rác mấy chục quân cờ, vẫn giữ nguyên dáng vẻ lần trước hắn đến thăm Đồng Nhan bày ra. Hắn cầm một quân cờ đen, đặt ở trên một vị trí dưới góc trái, cục diện trên bàn cờ nhất thời cùng lúc trước có rõ ràng không giống, bên trong góc mấy quân cờ trắng đã không còn hi vọng thoát được, mắt thấy sắp sửa bị ăn đi.

Đồng Nhan biết hắn muốn chuẩn bị động thủ, có chút bất ngờ hỏi: "Vì sao là hiện tại?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta có chuyện muốn đi ra ngoài, thuận tiện làm một hồi."

Đồng Nhan biết hắn là người thế nào, càng thêm bất ngờ, nói: "Ngươi muốn xuống núi?"

Nếu như là Trác Như Tuế, lúc này nhất định sẽ nói một câu: ta đã đi Kính Tông một chuyến cũng phải nói cho ngươi sao? Tỉnh Cửu không nói những lời này, chỉ đem chuyện đã xảy ra ở Triều Ca thành nói cho Đồng Nhan, sau đó nói đến hội nghị tại Quả Thành Tự lúc mùa thu, cuối cùng hỏi: "Bạch chân nhân sẽ làm thế nào?"

......

......

Triêu Thiên đại lục thời tiết giữa hè, khắp nơi đều có gió nóng ẩm thấp, tâm tình của mọi người cũng có chút rầu rĩ, rồi lại xao động bất an như vậy.

Trong triều đình, các quan viên cãi vã không ngớt, hiện tại tự nhiên không có ai nhắc đến chuyện của Cảnh Tân, tranh đều là chút hà công, quân giới chính vụ, nhưng ai cũng biết gió nổi lên từ nơi nào.

Những tiểu tông phái kia liên tục đi tới Vân Mộng Sơn, giống như hành hương vậy, cũng mang theo một luồng uy phong.

Mưa gió nổi lên, hướng về Thanh Sơn đi.

Toàn bộ tu hành giới cùng với các quan viên trong triều đình đều đang đợi trường đàm phán ở Quả Thành Tự lúc mùa thu.

Hết thảy tầm mắt đều bị chuyện này thu hút, không ai chú ý tới những chỗ thật xa cũng đang phát sinh một số chuyện.

Tỷ như trận hồng thủy đầu hạ ở Ích châu qua đi, có ít nhất ba trăm tên bách tính mất tích cho tới hôm nay cũng không tìm được thi thể, rất có khả năng là rơi vào sông ngầm dưới đất.

Bên trong sông ngầm không có bất kỳ tia sáng nào cả, chỉ có tiếng nước cực kỳ yếu ớt, đặt mình ở giữa, sẽ làm người ta liên tưởng đến Minh giới trong truyền thuyết, tuy rằng Minh giới chân thực cũng không phải là như vậy.

Tối nay trong sông ngầm lại có một ít quỷ hỏa cực kì mờ nhạt, đó không phải bắt nguồn từ hài cốt của người chết, mà là những con mắt tràn ngập ý vị tàn nhẫn.

Dưới sự truy bắt của Thanh Sơn Tông Bích Hồ Phong cùng triều đình Thanh Thiên Ty, đám Huyền Âm Tông dư nghiệt theo triệu tập đi tới Ích châu thành, chỉ có thể ở bên trong sông ngầm trong lòng đất kéo dài hơi tàn. Cùng bọn họ so sánh, những thi thể ở trong bóng tối chìm nổi không trọn vẹn càng thêm bi thảm, những người rơi vào bên trong sông ngầm kia đã chết rồi, đã biến thành sinh hồn để tế luyện tà công.

Phía trước truyền đến tiếng nước, con mắt như quỷ hỏa trở nên cực kỳ rực rỡ, tràn ngập ý vị tham lam.

Nhưng sau một khắc, tâm tình trong đôi mắt kia chỉ còn dư lại là hoảng sợ.

Sông ngầm bị một luồng kiếm quang chiếu sáng.

Tên đệ tử Huyền Âm Tông kia lấy ra hắc kỳ muốn hàng phục đạo phi kiếm kia, nhưng hắc kỳ trong nháy mắt đã bị xé rách, xì một tiếng vang nhỏ, đầu của hắn rơi vào bên trong sông ngầm.

Hai bên sông ngầm vang lên mấy tiếng kêu rên, hơn mười đạo khí tức cực kỳ ô uế âm u như lốc xoáy hướng về đạo phi kiếm kia đánh tới, đồng thời mấy đạo hắc kỳ đón gió rêu rao mà lên.

Đạo kiếm quang kia đột nhiên biến mất, sau đó lần lượt sáng lên, ở trong u ám cao tốc lướt qua, căn bản không thèm để ý những cái hắc kỳ kia.

Kiếm quang lúc ẩn lúc hiện, mấy tên Huyền Âm Tông đệ tử phát ra tiếng kêu rên, liền chết đi như thế.

Sông ngầm rất yên tĩnh, chỉ có âm thanh đầu lâu liên tục rơi vào trong nước, chỉ có phi kiếm đang không ngừng giết người.

Vách đá u ám bỗng nhiên chấn động lên, mười mấy tên Huyền Âm Tông đệ tử cũng không lo tới việc ẩn náu nữa, từ dưới đất chui lên, hướng về bóng đêm hạ du sông ngầm đào tẩu.

Coi như người đến mạnh hơn, cũng không thể đem tất cả mọi người bọn họ đều lưu lại.

Huyền Âm Tông chỉ còn lại đám người này còn sống sót, vì lẽ đó bọn họ muốn liều mạng mà sống sót, chỉ cần còn sống sót, Huyền Âm Tông sẽ còn tồn tại.

Bóng đêm cực sâu dưới hạ du sông ngầm bỗng nhiên bị kiếm quang chiếu sáng.

Đạo kiếm quang kia có chút kỳ dị, màu sắc đỏ hồng, như ánh nắng chiều, mà càng giống như là máu.

Một đạo kiếm ý ác liệt mà cô tuyệt theo mặt nước quét ngang mà tới, vài tên Huyền Âm Tông đệ tử đi trước nhất không một tiếng động chết đi.

Bóng đêm bị kiếm quang chiếu sáng, sau vài lần giao thủ, Huyền Âm Tông đệ tử còn sống sót cả người mang máu trốn về, lại bị tên kiếm tu lúc trước ngăn cản đường đi.Huyền Âm Tông đệ tử liếc mắt nhìn nhau, phát sinh gào thét tuyệt vọng mà oán độc, vận dụng Huyền Âm Tông liệt dương bí pháp, thiêu đốt tinh huyết trong cơ thể mình!

Rầm rầm rầm rầm!

Vô số tiếng nổ mạnh nặng nề vang lên trong lòng đất.

Sông ngầm dâng lên cuộn sóng, trong nháy mắt bị ma diễm mang theo khí tức tà ác thiêu đến sôi trào, sau đó biến thành hơi nước nhiệt độ cao hơn, hướng về thượng hạ du điên cuồng đánh tới.

Thời gian rất lâu sau, bụi mù dần dần rơi xuống, sông ngầm khôi phục yên tĩnh.

Một luồng kiếm quang từ hạ du phá không mà tới, Trác Như Tuế máu me đầy người, hẳn là bị thương không nhẹ.

Hắn không ngờ tới đám Huyền Âm Tông dư nghiệt này cuối cùng dĩ nhiên vận dụng loại tà chiêu như thiêu đốt tinh huyết, đứng hơi gần một chút.

Triệu Tịch Nguyệt mang nón lá, đạp kiếm mà tới, ánh lửa đỏ tươi cùng kiếm quang đỏ rực chiếu sáng kiếm của nàng.

Trên mặt sông còn sót lại ngọn lửa, vô số Huyền Âm Tông đệ tử tứ chi vỡ vụn rải rác ở trên mặt sông, sau đó dần dần chìm xuống, cùng những thi thể dân chúng vô tội không trọn vẹn hợp ở một chỗ, tin tưởng không bao lâu sẽ bị manh ngư bên trong sông ngầm ăn đi, cũng không còn cách nào tách ra được nữa.

......

......

Ích châu nổi danh nhất chính là lẩu.

Tô Tử Diệp không thích nhất chính là lẩu, bởi vì hắn ở bên trong Liệt Dương hạp thiên nhiên sinh thành nồi lẩu sinh hoạt đã quá nhiều năm.

Đêm hôm ấy, Liệt Dương hạp đâm hướng về phía bầu trời, sau đó ngã chết chính mình, tất cả mọi người trong hẻm núi đều chết rồi, bao gồm cả những thuộc hạ trung tâm cùng với phụ than của hắn.

Những hồi ức không tốt này cực kỳ giống đạo kiếm quang kia, mỗi khi hắn nhớ lại một lần, đều cảm giác ma luân bị chém đứt một lần, thống khổ đến cực điểm.

Hắn lấy ra một viên đan dược nuốt vào trong bụng, sau đó bắt đầu trầm trọng thở dốc, trên khuôn mặt màu xanh lục xuất hiện một vệt đỏ ửng không khỏe mạnh, màu sắc càng quỷ dị hơn.

Qua một đoạn thời gian, thống khổ trong ánh mắt hắn biến thành say sưa, cho đến cuối cùng, hết thảy tâm tình đều không thấy, chỉ còn dư lại bình tĩnh.

Huyền Âm Tông tựa như hết thảy tà đạo tông phái, không có linh mạch chân chính, tu hành đều sẽ gặp sự cố, dựa vào đan dược để chống đỡ không được quá lâu.

Hắn rời khỏi tiểu viện mình thuê, đi tới một quán trà cũ giá rẻ.

Trong quán trà cũ có người đang uống trà, phần nhiều người đang đánh bài, trên chén trà trà cấu cũ kỹ rất rõ ràng, ấm nước đặt ở trên lò than, nước bên trong ấm mãi mãi sôi trào, liên tục phát ra âm thanh nghẹn ngào.

Tô Tử Diệp gọi chén trà hoa nhài rẻ tiền nhất cũng là thường thấy nhất, ở vị trí nhìn tầm thường nhất ngồi xuống.

Hắn mặc bố sam, mang mặt nạ, cùng những khách nhân trong quán trà trà này giống như nhau.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Tiếng ấm đun nước nghẹn ngào đột nhiên biến mất.

Những tiếng huyên náo cùng thô tục trên chiếu bài cũng dần dần đi xa.

Tô Tử Diệp nâng chung trà lên, đem bọt thổi ra, uống một hớp, sau đó nhìn về phía đối diện.Trác Như Tuế nói: "Nghe nói mặt ngươi màu xanh lục, có thể cho ta xem một lần hay không?"

Tô Tử Diệp đặt chén trà xuống, hỏi: "Ngươi làm sao tìm được đến ta?"

Hành tung của hắn vẫn luôn rất bí ẩn, triệu tập những đệ tử lưu tán ở bên ngoài đều dùng danh nghĩa Minh Vương, cũng chỉ có hai người biết cái quán trà này.

Hai người kia là bộ hạ cũ của hắn trước đây, cảnh giới thực lực rất tốt, hơn nữa phi thường trung thành, tuyệt đối sẽ không bán hắn.

Trác Như Tuế không trả lời câu hỏi của hắn, nói: "Ngươi biết ta là ai sao?"

Tô Tử Diệp nói: "Nhân vật buồn bã ỉu xìu, kiếm ý ác liệt như thực chất như các hạ, phóng mắt khắp Thanh Sơn, cũng chỉ có Trác Như Tuế."

Trác Như Tuế tán dương: "Không hổ là Tô Tử Diệp, quả nhiên có mấy phần kiến thức."

Tô Tử Diệp đứng dậy, nhìn hắn nói: "Nhưng coi như ngươi là Trác Như Tuế, cũng không có tư cách giết ta."

Trác Như Tuế nói: "Trước đây tu hành giới đều nói ngươi mạnh hơn so với Lạc Hoài Nam, vậy ngươi sẽ tương đương với ta, ta muốn một mình giết ngươi, quả thật có chút phiền phức."

Nếu nói như vậy, hắn tự nhiên sẽ không tới một người.

Tô Tử Diệp nhìn phía ngoài quán trà, nhìn thấy Triệu Tịch Nguyệt mang nón lá, còn có Phất Tư Kiếm toả ra ánh sáng đỏ ngòm.

Tu hành giới đều biết Triệu Tịch Nguyệt là Cảnh Dương chân nhân cách gia truyền nhân, trời sinh đạo chủng, sát tính cực mạnh, nhưng Tô Tử Diệp vẫn không nghĩ tới nàng đã sắp Du Dã thượng cảnh.

Trác Như Tuế cảnh giới cũng là như thế.

Thanh Sơn Tông thế hệ tuổi trẻ thực sự là mạnh đến khó tin.

Tô Tử Diệp nghĩ những chuyện này, nói: "Như vậy không công bằng."

Hắn là người mạnh nhất thế hệ tuổi trẻ trong tà đạo, tu hành thiên phú còn ở bên trên Lạc Hoài Nam, coi như Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế mạnh hơn, hắn cũng sẽ không có bất kỳ sợ hãi, thế nhưng hai đánh một phải thua không thể nghi ngờ.

Trác Như Tuế nói: "Cái gì?"

Tô Tử Diệp tháo mặt nạ xuống cười cười, lấy ra một viên đan dược đưa vào trong miệng.

Dược hiệu phát tác thật nhanh, mặt hắn trong nháy mắt biến hồng, cùng màu xanh xen lẫn đồng thời, đã biến thành màu tím, ánh mắt có chút tan rã, nhưng khí tức trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Triệu Tịch Nguyệt không biết đây là cái gì, Trác Như Tuế lại biết đây chính là đan độc trong truyền thuyết, chăm chú nói: "Ăn như thế ngươi sẽ chết."

Tô Tử Diệp nói: "Nhưng ít ra hôm nay các ngươi sẽ chết trước."

Trác Như Tuế cảm thấy không hiểu ra sao, nghĩ thầm nếu như ăn đan dược hữu dụng, ai dám nói đan dược nhiều hơn so với Thích Việt Phong? Chỉ bằng đan độc đã muốn giết chết chúng ta ư?

Tô Tử Diệp lại lấy ra một chiếc lọ màu nâu nhạt, cái lọ này không biết làm bằng vật liệu gì, tựa ngọc lại tựa sứ.

Triệu Tịch Nguyệt vẫn không biết đây là cái gì, Trác Như Tuế thì hơi xúc động, nói: "Tứ Hoang Bình quả nhiên ở trong tay ngươi."

Tô Tử Diệp giơ lên Tứ Hoang Bình, bình tĩnh nói: "Chuyện này không trọng yếu."

Trong quán trà bỗng nhiên vang lên âm thanh nghẹn ngào, đó là nước trong ấm đun nước đang sôi trào.

Một lão giả mang theo ấm nước đi tới, hốc mắt hãm sâu, toả ra mùi máu tanh cực kỳ nồng nặc mà gay mũi.

Lão nhân ở này ở trong quán trà đun nước rất nhiều năm, ngay ở thời điểm tất cả mọi người đều rời khỏi quán trà, hắn còn ở lại chỗ này.

Hắn là Huyền Âm Tông trưởng lão Hoa Âm, rất nhiều năm trước bị Tô Thất Ca trục xuất khỏi Liệt Dương hạp, vẫn ở Ích châu mai danh ẩn tích mà sống, mãi đến tận gần nhất mới được Tô Tử Diệp mời đi ra.

Người này ma công cực mạnh, đại khái giống như là Thanh Sơn Tông Phá Hải cảnh cường giả, Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế coi như liên thủ, cũng không thể là đối thủ của hắn.

Hoa Âm mang theo một bình nước sôi, mặt không hề cảm xúc nhìn Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế, tựa như nhìn hai người chết.

Bỗng nhiên.

Sát một tiếng vang nhỏ.

Trong thân thể Hoa Âm lướt ra một người.

Đây là ảo ảnh trên thị giác, trên thực tế người kia là từ phía sau Hoa Âm xuyên qua, chỉ có điều tốc độ quá nhanh.

Ấm nước rơi xuống đất, phát ra bộp một tiếng vang lên giòn giã.

Hoa Âm cũng ngã trên mặt đất, tóe lên vô số huyết hoa, thân thể chia làm hai nửa.

Mặc kệ là ma luân hay là khí hải hoặc là huyết nhục kinh mạch, đều như vậy cắt thành hai đoạn.

Người kia rơi trên mặt đất, máu tươi không một tiếng động chảy xuống, không có nửa điểm ngưng trệ, tựa như thủy châu trút xuống lá sen, trong nháy mắt sạch sẽ như lúc ban đầu, bạch y vẫn như tuyết như cũ.

Tô Tử Diệp nhìn chằm chằm vào mặt của người kia, hỏi: "Tỉnh Cửu?"

Quyển 6 - Chương 16: Tới địa ngục cũng không tha cho ngươi

Hà Triêm năm đó nói mặt ngươi giống như thật đẹp."

Tô Tử Diệp nhìn Tỉnh Cửu nói: "Bây giờ nhìn lại là thật."

Ấm nước rơi trên mặt đất, hơi nước bốc hơi, hóa thành từng sợi, tiến vào chiếc lọ màu nâu trong tay hắn, hình ảnh nhìn có chút thần kỳ.

Tứ Hoang Bình có thể hấp phệ tất cả lượng nước trong không khí, là kiện pháp bảo rất lợi hại.

Hắn có lòng tin phối hợp với Hoa Âm trưởng lão, ở trong thời gian ngắn nhất giết chết Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế.

Nhưng Tỉnh Cửu đến rồi.

Hoa Âm trưởng lão đã chết.

Trác Như Tuế nói: "Hà tất nói những lời vô vị này để kéo dài thời gian? Sẽ không có người đến rồi."

Tô Tử Diệp biết hắn nói chính là thật sự, Huyền Âm Tông đệ tử ẩn giấu ở sông ngầm dưới đất, đều chết ở dưới kiếm của hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt .

Lúc trước hắn đã chú ý đến, Trác Như Tuế chịu chút thương, Triệu Tịch Nguyệt váy có chút ướt.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế là hai người giỏi giết nhất bên trong thế hệ trẻ của Thanh Sơn, huống chi Tỉnh Cửu hiện tại là Thanh Sơn chưởng môn chân nhân, hắn tự mình đứng ra, lúc này ở ngoài Ích châu thành không biết còn ẩn giấu bao nhiêu Thanh Sơn Tông chân chính cường giả, những đệ tử kia làm sao còn có đạo lý sống sót?

Tô Tử Diệp nhìn thi thể của Hoa Âm trưởng lão, nghĩ những đệ tử chết ở bên trong sông ngầm, nghĩ Huyền Âm Tông lịch sử tới hôm nay đã chấm dứt, có chút sầu não nói: "Ta kỳ thực xưa nay không nghĩ tới cùng Thanh Sơn đối địch."

Trác Như Tuế nói: "Đồng Nhan là ngươi đưa vào Tây Hải."

Đồng Nhan đi tới Tây Hải, tiên lục bên trong Thanh Thiên Giám gây ra một hồi thiên kiếp, Thái Bình chân nhân tránh qua kiếp nạn này, Liễu Từ lại hóa thành một trận mưa xuân.

Liễu Từ, là sư phụ của Trác Như Tuế.

Tô Tử Diệp nói: "Nếu như nói như vậy, có phải ta có thể lý giải là Đồng Nhan bị các ngươi âm thầm giết chết rồi không?"

Đồng Nhan rời khỏi Vân Mộng Sơn, cái tin tức này bị Trung Châu Phái khống chế nghiêm ngặt, tu hành giới không có bất kỳ người nào biết được.

Nhưng những năm qua Tô Tử Diệp cùng hắn vẫn âm thầm duy trì liên hệ, chợt phát hiện không liên lạc được với Đồng Nhan, tự nhiên sinh ra rất nhiều suy đoán.

Trác Như Tuế nói: "Đồng Nhan ta khẳng định là muốn giết, nhưng hắn trốn ở Trung Châu, ta tạm thời không có cách nào."

Tô Tử Diệp nhìn biểu hiện của hắn không giống giả vờ, nghĩ thầm vậy Đồng Nhan đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?

Trác Như Tuế nói: "Đừng nhìn ta như vậy, ta nói muốn giết hắn, hắn cũng đừng mong sống quá lâu."

Tô Tử Diệp trầm mặc một chút, nhìn về phía Tỉnh Cửu nói: "Tại sao không chịu buông tha cho chúng ta?"

Tỉnh Cửu nói: "Muốn tiêu diệt Huyền Âm Tông các ngươi, các ngươi sẽ không thể tiếp tục."

Đây là chuyện mà Liễu Từ cùng hắn thương lượng kỹ càng rồi, vì lẽ đó Huyền Âm Tông nhất định phải tuyệt tự.

Tô Tử Diệp nói: "Ngươi biết ta không phải Vương Tiểu Minh?"

Tỉnh Cửu nói: "Hắn chết rồi."

Đêm đó kiếm quang cùng đao qua gặp gỡ ở Lãnh Sơn, Liệt Dương hạp hủy diệt.

Người trẻ tuổi thấy thế nào đều rất giống một nhân vật chính trong câu chuyện nào đó kia, lấy Liệt Dương Phiên hộ thân, vẫn biến thành người chết.

Kết cục như vậy quả thật có chút khó có thể làm người tiếp nhận, nhưng Tỉnh Cửu ở bên trong kiếp sống tu đạo đã gặp quá nhiều chuyện như vậy.

Tỷ như Lạc Hoài Nam, tỷ như Đồng Lư, tỷ như rất nhiều người tu đạo thiên tài trẻ tuổi.

Vương Tiểu Minh không thể có cơ hội lần thứ hai, Tô Tử Diệp cũng không thể.

Tỉnh Cửu nói: "Không cần có lần sau."

Tô Tử Diệp biết đối phương không muốn giết chính mình, không phải vậy lúc này mình đã chết rồi, hỏi: "Tại sao lại để ta sống sót?"

Tỉnh Cửu nói: "Bạch chân nhân nghĩ cái gì?"

Tô Tử Diệp nở nụ cười, gương mặt màu xanh có vẻ hơi quỷ dị: "Ngươi nên trực tiếp đi hỏi Bạch Tảo."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi muốn chết sao?"

"Ta là ma thai, sống ở bên trong thân thể của mẫu thân đã chết, chuẩn bị bất cứ lúc nào trở thành khởi nguồn ma khí của phụ thân ta, ta nghĩ hết tất cả biện pháp, cuối cùng đem phụ thân ta biến thành một người bị liệt, nắm giữ đại quyền Huyền Âm Tông, kết quả lại gặp một cái quái vật như Vương Tiểu Minh, ngươi cho rằng ta đoán không được hắn là người của ai sao? Còn về chuyện Trung Châu Phái đã đáp ứng, ngươi lại cho rằng ta sẽ tin sao? Ta là cái cô hồn dã quỷ, từ một khắc sinh ra bắt đầu ở trên thế giới này bay tới bay lui, nơi đặt chân duy nhất chính là Huyền Âm Tông, kết quả lại để cho Thanh Sơn Tông các ngươi phá huỷ, hiện tại còn không cho ta trùng kiến, vậy ta tiếp tục bay như thế, lại có ý nghĩa gì?"

Muốn nói thân thế bi thảm, thế gian không có mấy người có thể so sánh được với Tô Tử Diệp.

Nhưng thời điểm hắn nói những lời này, biểu hiện rất bình tĩnh, nói rõ tử chí của hắn đã rất kiên định.

Tỉnh Cửu muốn giữ lại mạng cho Tô Tử Diệp, tự nhiên là muốn dùng người này, nhưng hiện tại Bất Nhị Kiếm ở chỗ của Liễu Thập Tuế, hắn không có cách nào khống chế Tô Tử Diệp như khống chế Tiểu Hà được.

Huống chi hiện tại Tô Tử Diệp đã biểu lộ thái độ của chính mình, vậy hắn nên khống chế người này thế nào đây?

Tỉnh Cửu nói: "Huyền Âm Tông chỉ là chốn ban đầu của ngươi, hủy liền huỷ, ngươi có thể xây dựng một cái khác từ đầu."Tô Tử Diệp rõ ràng ý của hắn, nhìn vào mắt hắn nói: "Chẳng lẽ muốn ngươi rời khỏi Thanh Sơn, ngươi cũng có thể tiếp thu?"

Tỉnh Cửu nói: "Có thể."

Nghe được câu trả lời này, Triệu Tịch Nguyệt ánh mắt hơi nhạt, không biết nghĩ tới điều gì.

Tô Tử Diệp trầm mặc một chút, nói: "Khai tông lập phái không phải chuyện đơn giản như vậy."

Trác Như Tuế nói: "Có người ủng hộ sẽ không giống, Trung Châu Phái hứa hẹn đưa cho ngươi, chúng ta có thể cho ngươi nhiều hơn, tỷ như linh mạch của Côn Lôn phái."

Tô Tử Diệp nói: "Bạch chân nhân có thể cho ta, các ngươi có thể sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta là Thanh Sơn chưởng môn, nàng là? Ta còn có thể giúp ngươi giải đan độc."

Nghe được câu này, Tô Tử Diệp rốt cục có chút thay đổi sắc mặt.

Đan độc chính là loại đan dược mà hắn dùng hàng ngày, bắt nguồn từ một loại yêu hạc trên quần đảo phía nam.

Đỉnh đầu loại yêu hạc kia mọc ra hồng quan, bên trong quan chứa kịch độc, có thể giúp người tu đạo ổn định thần hồn.

Phương pháp tu hành của người tu hành tà đạo có vấn đề rất lớn, rất dễ dàng sản sinh thống khổ khôn nguôi, dẫn đến thần trí mơ hồ, gọi là lạm sát kẻ vô tội, các loại ác sự thường thường đều bởi vậy mà tới. Nếu như bọn họ muốn bảo đảm chính mình tỉnh táo, đan độc thường thường sẽ trở thành lựa chọn bất đắc dĩ. Vấn đề là đan độc mê hoặc cùng thống khổ sau đó đồng dạng đáng sợ, một khi nhiễm cũng không còn cách nào thoát khỏi, người tu hành tà đạo theo cảnh giới sâu dần, cần số lượng đan độc càng ngày càng nhiều, độc tố trong người cũng sẽ càng để lâu càng nhiều, thân thể càng ngày càng suy yếu, cho đến cuối cùng chết thảm, trừ phi bọn họ có thể ở trước khi tử vong đến, phá tan ma luân, thành tựu ma thần đại đạo chân chính, tựa như Huyền Âm lão tổ như vậy.

Nguyên nhân Tô Tử Diệp muốn chết, ngoại trừ nản lòng thoái chí, cũng cùng đan độc mang đến thống khổ tuyệt vọng có quan hệ.

"Không người nào có thể giải được đan độc." Hắn nhìn chằm chằm vào mắt Tỉnh Cửu nói.

Tỉnh Cửu nói: "Không có việc gì ta không làm được."

Tô Tử Diệp cũng không tin hắn, nhưng nghĩ thân phận Thanh Sơn chưởng môn, sinh ra chút hi vọng, hỏi: "Ngươi rốt cuộc muốn ta thay ngươi làm cái gì?"

Mặc kệ là giải trừ đan độc, hay là trợ giúp hắn khai tông lập phái, đều là đại ân sánh ngang sinh tử, hắn có thêm tiềm lực cùng tiền đồ cũng không đáng để Thanh Sơn Tông làm như thế.

Tỉnh Cửu nói: "Huyền Âm tử nếu như tìm ngươi, ngươi nghĩ biện pháp thông báo ta."

Tô Tử Diệp thế mới biết nguyên lai Thanh Sơn Tông muốn thông qua chính mình đối phó với Thái Bình chân nhân cùng lão tổ, lắc đầu nói: "Bọn họ hiện tại sẽ không tin tưởng ta."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi có thể lừa Tây Lai nhiều năm, nên cũng có biện pháp thủ tín bọn họ."

......

......

Ba người theo kiếm mà lên, phá mây mà ra, rơi vào trên thuyền.

Triệu Tịch Nguyệt có chút tiếc nuối, đi tới vội vã, càng không thể ăn được lẩu Ích châu.

Trác Như Tuế có cảm khái tương đồng, ngửi trên tay áo mang theo mùi vị trà nhài, nhìn phía Cố Thanh, nghĩ thầm có phải là nên xin hắn pha một bình trà?
Cố Thanh không liếc mắt nhìn hắn một cái nào, từ bên cạnh hắn đi qua, đi tới trước ghế trúc, hỏi: "Sư phụ, Tô Tử Diệp có đáp ứng không?"

"Hắn hiện tại chính là cô hồn dã quỷ, bất kỳ rơm rạ đều đồng ý nắm một cái, Thanh Sơn chính là sợi bền chắc nhất, hắn không có đạo lý không thử một hồi."

Nói xong câu đó, Tỉnh Cửu hướng về góc kiếm chu, nơi đó có một tấm vải dầu, phủ kín một cái rương.

Ngoại trừ hắn không ai biết trong rương này đựng cái gì, Thích Việt Phong đệ tử phụ trách khống chế kiếm chu cũng không biết.

Cô hồn dã quỷ là Tô Tử Diệp tự xưng, cũng là Đồng Nhan phán đoán. Lần này có thể dễ dàng càn quét Huyền Âm Tông dư nghiệt như thế, Đồng Nhan phân tích cùng bố cục nổi lên tác dụng phi thường trọng yếu, hắn cùng Tô Tử Diệp âm thầm hợp tác nhiều năm như vậy, phi thường rõ ràng thói quen làm việc của đối phương.

Trung Châu Phái duỗi tay ra đều phải bị chặt đứt, Huyền Linh Tông lần kia chỉ là thử nghiệm, lần này là thật sự.

Ích châu hành trình, chính là quân cờ Tỉnh Cửu đặt xuống.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là gặp mặt tại Quả Thành Tự mùa thu.

Triêu Thiên đại lục tu hành tài nguyên phân phối tỉ lệ, sẽ được xác định vào lúc đó.

Triều Ca thành thế cuộc có chút căng thẳng, quan viên có Trung Châu Phái bối cảnh không dám nói cái gì với Thần Hoàng, nhưng dựa vào các loại nguyên do, hướng về Thanh Thiên ty Chỉ huy sứ Trương Di Yêu khởi xướng một lần lại một lần tiến công, Ngự Sử đài cùng Đại Lý tự tựa như bị điên, ai cũng không biết vị đại nhân vật phản bội Vân Mộng Sơn này còn có thể chống đỡ bao lâu.

Hiện tại vẫn là mùa hè, cách ngày tụ hội ở Quả Thành Tự còn có rất nhiều ngày, chiếc Thanh Sơn kiếm chu này lại sớm đi tới Đông Hải.

Tất cả mọi người đều ở lại trên kiếm chu, Tỉnh Cửu chỉ mang theo Triệu Tịch Nguyệt rời đi, Cố Thanh chú ý tới cái rương lớn bị vải dầu che kín kia đã không còn nữa, không hề nói gì.

Thái dương ở phía sau dần dần chìm xuống, mặt đất đã tối sầm, Đông Hải trước mắt đen kịt tựa như Nhất Mao Trai giao trì.

Thông Thiên tỉnh vực sâu càng không nhìn thấy bất kỳ tia sáng.

Không có ánh mặt trời, Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt vẫn như cũ mang nón lá, hẳn là không muốn bị người nhìn thấy.

Hắn đi tới bên cạnh vách núi, bàn tay nhẹ phiên, Hàn Thiền trắng nõn như ngọc xuất hiện ở lòng bàn tay.

Hàn Thiền cảm ứng được thần thức của hắn, mau mau ngửa người, cao tốc ma sát giáp chi, thả ra những con muỗi không nhìn thấy kia.

Triệu Tịch Nguyệt tầm mắt dần dần hướng về đáy Thông Thiên tỉnh mà đi, nàng cũng không nhìn thấy những con muỗi kia, nhưng biết chúng nó muốn đi nơi nào.

Tỉnh Cửu mở ra khối vải dầu, mở rương, nhìn Đồng Nhan ngồi ở bên trong nói: "Chuẩn bị."

Không có ai biết, hắn đem Đồng Nhan từ bên trong ẩn phong mang ra ngoài.

Đồng Nhan mở mắt ra nói: "Ngươi xác định có thể được?"

Tỉnh Cửu nói: "Còn có mấy chục ngày thời gian, chính ngươi lựa chọn địa điểm, chỉ cần Minh Sư phối hợp, chuyện này không khó."

Đồng Nhan nói: "Nếu như Minh Sư căn bản không muốn để ý đến ngươi, đem ta giết làm sao bây giờ?"

Tỉnh Cửu nói: "Chúc may mắn."

Như vậy đối thoại tự nhiên không cách nào tiếp tục nữa.

Liền một đêm không nói gì.

Lúc sáng sớm, triều dương chưa thăng, Hàn Thiền bỗng nhiên động hai lần.

Tỉnh Cửu biết muỗi đã trở về.

Theo muỗi đồng thời trở về, còn có một dáng vẻ xấu xí, như là tảng đá cùng thực vật tạo thành sơn quái.

Đồng Nhan biết sơn quái này chính là quỷ sai vẫn thường nghe nói, năng lực chống cự đối với Thông Thiên tỉnh bốn phía phù văn cực mạnh, hơn nữa có người nói thích ăn thịt người.

Theo Minh bộ thế suy, quỷ sai đã có rất nhiều năm chưa từng xuất hiện ở phụ cận Thông Thiên tỉnh.

Quỷ sai ở dưới đất sâu chừng mười mấy trượng chờ hắn, con mắt hiện ra ánh sáng thăm thẳm.

Đồng Nhan lần thứ hai cảm giác mình gia nhập Thanh Sơn thực sự là một lần lựa chọn cực kỳ không khôn ngoan.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Trên đường cẩn thận."

Đồng Nhan thở dài, hướng về đáy Thông Thiên tỉnh nhảy xuống, dùng thiên địa độn pháp hóa thành một mảnh lá rụng, rơi vào trên người quỷ sai .

Triệu Tịch Nguyệt mới phát hiện con quỷ kia nhìn phổ thông, kì thực thân hình cực kỳ to lớn, Đồng Nhan ở lòng bàn tay của hắn, tựa như là mảnh lá rụng thật sự, lúc nào cũng có thể bị vò nát.

Quỷ sai chậm rãi cũng bò xuống, dần dần biến mất ở bên trong vực sâu âm lãnh mà kinh khủng.

Đồng Nhan cứ như vậy đi tới Minh giới.

Quyển 6 - Chương 17: Hoa đào thương hải lưỡng tâm thông

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, đồng thời thu hồi Hàn Thiền cùng muỗi.

Một tia sáng trắng phảng phất nhanh như tia chớp từ trong bầu trời đêm hạ xuống, chuẩn xác vô cùng rơi vào trong lồng ngực Triệu Tịch Nguyệt.

A Đại meo một tiếng, biểu thị không có bất kỳ người nào nhìn thấy hình ảnh lúc trước.

Cùng Minh giới cấu kết loại tội danh này, thực sự rất lớn, Thái Bình chân nhân năm đó đều không chịu nổi, Tỉnh Cửu cũng không muốn rước lấy phiền phức.

Tựa như Trung Châu Phái cùng Minh bộ đại tế ty có thể tồn tại giao dịch như thế, có rất nhiều sự tình có thể làm, thế nhưng không thể để người nhìn thấy.

"Các ngươi đi về trước đi." Tỉnh Cửu đối với Triệu Tịch Nguyệt nói.

Địa phương tiếp theo hắn muốn đi rất an toàn, không cần mang theo A Đại.

Triệu Tịch Nguyệt biết hắn muốn đi Thủy Nguyệt Am, không nói gì, ôm A Đại, ngự lên Phất Tư Kiếm liền trở về kiếm chu.

Trác Như Tuế mở mắt ra, nhìn nàng một cái, cũng muốn hỏi vài câu, cuối cùng không hề hỏi gì.

Cố Thanh mơ hồ có thể đoán được gì đó , lúc này chính đang ở đầu thuyền, quay về triều dương mới lên minh tưởng tu hành, mắt đều không có mở một hồi.

Gió ở Đông Hải rất nhẹ nhàng khoan khoái, dù cho đã là đầu hạ cũng không nóng bức, đặc biệt là sơn cốc kia càng phảng phất còn ở mùa xuân, trước thềm đá hoa đào đang nở rộ đỏ rực.

Tỉnh Cửu đáp xuống trên thềm đá, hái một đóa hoa đào, nhẹ nhàng gõ gõ cửa.

Không bao lâu cửa Thủy Nguyệt Am liền mở ra, lộ ra một gương mặt đáng yêu mà sạch sẽ , chính là nữ đệ tử tên gọi là Chân Đào .

Ở Vân Mộng Sơn, Chân Đào tư cách tham gia vấn đạo đại hội chính là bị Tỉnh Cửu lấy đi, hơn nữa nàng còn đích thân tai nghe mắt thấy Tỉnh Cửu cùng Trác Như Tuế đầy trời hoa hỏa một trận chiến, ấn tượng đối với hắn cực kỳ sâu sắc, tuy nói Tỉnh Cửu lúc này mang nón lá, vẫn như cũ để nàng nhận ra được, khiếp sợ cực kỳ nói: "Tỉnh...... Chưởng môn?"

Lúc trước nàng đang làm thần khóa, bỗng nhiên được am chủ hô qua, nói có vị quý khách đến thăm, muốn nàng lặng lẽ đưa vào bên trong am, nàng nơi nào nghĩ đến lại là Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu trực tiếp đi tới tĩnh thất kia .

Chính là tĩnh thất cửa sổ hình tròn, quay về hồ, bên hồ cây cối đều bị chém hết .

Cửa sổ vẫn là tròn như vậy , hồ nước vẫn là xanh như vậy , cây cỏ đã một lần nữa sinh trưởng lên, chưa qua cắt, trái lại tăng thêm dã thú, hơi có chút cảm giác sinh cơ bừng bừng .

Tỉnh Cửu rất hài lòng, nhìn về phía Quá Đông vẫn như cũ ngủ mê, lại có chút không hài lòng.

Đã năm năm, thiên tàm ti cũng đã hóa thành tơ rồi biến mất, nàng nhưng vẫn không tỉnh lại.

Tỉnh Cửu ở bên người nàng ngồi xuống, đem đóa hoa đào kia đặt ở bên cạnh nàng, đưa tay nắm chặt cổ tay nàng, nhắm mắt lại bắt đầu nhận biết tình huống bên trong thân thể nàng.

Sau nửa canh giờ, hắn rời tĩnh thất, được Chân Đào dẫn dắt đi gặp am chủ.

Xuyên qua vũ lang, đi qua tường xám, hắn nhìn thấy kiệu nhỏ màu xanh, lần thứ hai xác nhận phán đoán của chính mình, vị sư muội kia rất nhiều năm trước đã đi rồi.

"Sư tỷ tình hình làm sao?"

Thủy Nguyệt Am chủ cảnh giới khá cao, chỉ là tu hành năm tháng không đủ, còn chưa tới chân chính diệu cảnh.

Nàng thanh tú mặt mày vẫn như cũ như thiếu nữ, nghĩ đến thời gian còn nhiều, tự nhiên cũng không thế nào lo lắng, cùng Chân Đào ngược lại có mấy phần tương tự.

"Không sao cả, chỉ là mơ hồ có chút biến hóa rất kỳ quái." Tỉnh Cửu nói.

Thời gian Quá Đông tỉnh lại so với hắn suy tính muộn hơn rất nhiều, thế nhưng nàng tu hành vốn là công pháp độc nhất thế gian, hắn cũng không biết loại biến hóa này đến tột cùng sẽ mang đến ảnh hưởng thế nào .

Thủy Nguyệt Am chủ nói: "Ta ngược lại có chút lo lắng...... Bởi vì tốc độ sinh trưởng của hoa cỏ ven hồ càng lúc càng nhanh."

Đây là hiện tượng thiên địa linh khí tập trung, theo đạo lý mà nói, đối với Quá Đông trong ngủ mê là chuyện tốt, nhưng Tỉnh Cửu rõ ràng nàng đang lo lắng cái gì.

Thời gian đều là tương đối.

Thủy Nguyệt Am chủ bỗng nhiên nói: "Huyền Linh Tông vị thái quân kia chết rồi."

Tỉnh Cửu không nghĩ tới ở chỗ này lại nghe được tin tức như vậy, trầm mặc một chút nói: "Cảnh Thục nên có tâm lý chuẩn bị."

Hiện tại người đoán được thân phận thực sự của hắn vẫn như cũ không nhiều, nhưng Thủy Nguyệt Am là đặc biệt.

Quá Đông không nói, am chủ cũng không nói, nhưng không có nghĩa là các nàng còn không nghĩ tới.

Thủy Nguyệt Am chủ nói: "Sinh tử chuyện như vậy không cách nào chuẩn bị."

Bởi vì chỉ có một lần, bất kỳ chuẩn bị gì đều chỉ là dự đoán, vĩnh viễn không thể nói là hoàn mỹ, tựa như trường sinh không cách nào được chứng minh.

Tỉnh Cửu nói: "Vì lẽ đó làm hết sức không nên chuẩn bị."

Thủy Nguyệt Am chủ nhìn vào mắt của hắn nói: "Hết thảy đều sẽ kết thúc, dù cho phi thăng, cũng tất nhiên sẽ có kết thúc."

Tỉnh Cửu nói: "Lấy nhân quả mà nói, xác thực như vậy."

Thủy Nguyệt Am chủ nói: "Ai có thể nhảy ra nhân quả đây?"

Tỉnh Cửu nói: "Mặc dù sẽ kết thúc, cũng phải càng muộn càng tốt, nếu như có độ dài, cũng phải càng phong phú càng tốt."

Thủy Nguyệt Am chủ nói: "Nàng vì đuổi theo ngươi, trả giá nhiều như vậy, như vậy có ý nghĩa sao?"Tỉnh Cửu nói: "Ngươi sai rồi, nàng có đạo của nàng ."

Nói theo một ý nghĩa nào đó, hắn chỉ là phong cảnh trên con đường của nàng mà thôi.

Thủy Nguyệt Am chủ không muốn tiếp tục đề tài này, tự tay đưa tới một chén trà hoa đào, đẩy lên trước người Tỉnh Cửu, nói: "Còn không chúc mừng ngươi làm Thanh Sơn chưởng môn."

Tỉnh Cửu nghĩ Cố Thanh đã nói, Thủy Nguyệt Am đưa tới lễ vật dày nhất, tiếp nhận chén trà hoa đào kia uống một ngụm, liền đứng dậy chuẩn bị cáo từ.

Thủy Nguyệt Am chủ nhìn hắn nói: "Trà hoa đào không giúp đào hoa, nhưng có thể thanh tâm."

Tỉnh Cửu không nói gì.

"Ta không phải Quả Thành Tự sư huynh, không biết Lưỡng Tâm Thông, nhưng Thiên Nhân Thông cũng có thể giúp ta nhìn rõ một ít chuyện, tỷ như sát ý của ngươi."

Thủy Nguyệt Am chủ hỏi: "Ngươi muốn giết ai?"

Tỉnh Cửu nói: "Cảnh Tân."

Thủy Nguyệt Am chủ không bất ngờ khi nghe được đáp án này, than thở: "Hổ dữ còn không ăn thịt con, ngươi quả nhiên vẫn vô tình như vậy."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như nàng còn thức, Cảnh Tân đã sớm chết."

Thủy Nguyệt Am chủ trầm mặc một chút, nói: "Lúc trước chuyện đã xảy ra ở Thông Thiên tỉnh, ta có thể coi như không nhìn thấy."

Các đại tông phái đều phải phụ trách trông coi trấn áp thông đạo tới Minh giới, Thông Thiên tỉnh là một cái thông đạo lớn nhất Triêu Thiên đại lục, do Quả Thành Tự cùng Thủy Nguyệt Am liên thủ phụ trách, Thủy Nguyệt Am cách gần nhất. Thông Thiên tỉnh vách đá đâu đâu cũng có phù văn cùng trận pháp, giống quỷ sai như vậy, Đồng Nhan nhân vật bắt mắt như thế, làm sao sẽ không kinh động Thủy Nguyệt Am.

Tỉnh Cửu tính tới việc này không gạt được Thủy Nguyệt Am, chỉ là không nghĩ tới đối phương lại dùng chuyện này để giao dịch.

"Vì sao?"

"Đây là thỉnh cầu của bệ hạ."

"Tốt."

"Mùa thu chuyện kia, chúng ta tự nhiên sẽ ủng hộ Thanh Sơn, không cần lo lắng."

......

......

Triêu Thiên đại lục tu hành giới phân chia thế lực vô cùng đơn giản.

Phương bắc quy phương bắc, phía nam quy phía nam, muốn thuyết phục những tông phái kia thay đổi trận doanh, trên căn bản là không làm được.

Huyền Linh Tông lão thái quân đã từng nghĩ tới thăm dò một hồi, kết quả bại thảm hại, sau đó hiện tại chết rồi.

Ngoại trừ những nam bắc tông phái, Quả Thành Tự, Thủy Nguyệt Am, Đông Dịch Đạo, Bảo Thông thiền viện các thế ngoại tông phái từ trước đến giờ trung lập, hiện tại Nhất Mao Trai cũng tựa hồ muốn đi vào hàng ngũ đó.

Tuyệt Huyền Âm Tông, đưa đi Đồng Nhan, xác định Thủy Nguyệt Am thái độ, chuyện tiếp theo Tỉnh Cửu cần làm, chính là quyết định của Quả Thành Tự.Như vậy vừa nhìn, làm Thanh Sơn chưởng môn cũng không phải quá khó.

Thanh Sơn kiếm chu phá tan triều dương, cùng nắng sớm cùng nhau rơi vào Mặc Khâu.

Mặc Khâu đại đạo đi về Quả Thành Tự hai bên, liền như bình thường mỗi tháng ngày như thế, đỗ đầy xe ngựa, bên trong ruộng đồng dựng đầy lều.

Những bệnh nhân cùng với thân nhân bệnh nhân đến đây cầu y hỏi dược, nhìn chiếc kiếm chu to lớn kia, nghĩ thầm đây chính là thần tích a, quỳ đến trên đất lễ bái không thôi.

Sau khi chấn động, mọi người đối với Quả Thành Tự cao tăng chữa khỏi bệnh tăng thêm không ít tự tin.

Quả Thành Tự cửa chính mở ra, hơn trăm tên tăng nhân đứng trên quảng trường trước chùa, không có phát sinh nửa điểm âm thanh.

Thiền Tử đứng phía trước nhất, giảng kinh đường đại sĩ, các đường trưởng lão yên tĩnh đứng ở phía sau, trận thế này thực sự là lớn đến cực điểm.

Hiện tại Tỉnh Cửu đã là Thanh Sơn chưởng môn, cùng năm đó Thanh Sơn đệ tử tới nghe kinh hoàn toàn là hai khái niệm.

Quả Thành Tự tăng nhân dồn dập tạo thành chữ thập hướng về Tỉnh Cửu hành lễ.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh, Trác Như Tuế hướng về Thiền Tử hành lễ.

Tỉnh Cửu không nhúc nhích.

Thiền Tử cũng không nhúc nhích.

Gió thổi tăng y động.

Bạch y cũng động.

Trước Quả Thành Tự hoàn toàn yên tĩnh.

Nắng sớm dần thịnh.

Nói đến địa vị tại Triêu Thiên đại lục , Thanh Sơn chưởng môn đối với Quả Thành Tự Thiền Tử cao hơn một bậc, nhưng nói đến bối phận, tư lịch rồi lại là Thiền Tử cao hơn nhiều, chí ít ở bề ngoài như vậy.

Ai hành lễ trước đối với ai, đây cũng thật là một vấn đề có chút phiền phức .

Quả Thành Tự tăng nhân cảm thấy rất kỳ quái, nghĩ thầm Thiền Tử trong ngày thường rất thân thiết tùy ý, vì sao hôm nay lại thật tình như thế?

Trác Như Tuế cùng Cố Thanh cũng cảm thấy rất quái dị, nghĩ thầm chưởng môn ngày thường rất tùy tiện lười nhác, vì sao hôm nay lại nghiêm túc như thế?

Mãi đến tận cuối cùng, Tỉnh Cửu cùng Thiền Tử đều không hướng về đối phương hành lễ, chỉ là Thiền Tử bản phận chủ nhân, nhàn nhạt nói tiếng xin mời.

Người khác phát giác không ra cái gì, Triệu Tịch Nguyệt là người biết nội tình, nghĩ thầm hai vị này lại muốn ồn ào loại nào?

......

......

Năm đó Tĩnh Viên cũng sớm đã phá huỷ, sau đó do triều đình rút khoản trùng tu, Quả Thành Tự thuận tiện đem hậu tự bị hủy nghiêm trọng cũng toàn bộ tu sửa một lần.

Trong chùa y tăng thường thường giảm miễn tiền thuốc cho bệnh nhân, sử dụng tiền triều đình cực kỳ hào phóng.

Toà thạch tháp kia vẫn là ở vị trí ban đầu, dưới tháp mặt đất đã lần thứ hai sinh ra rêu xanh.

Thời gian dấu vết, đối với tu hành giả mà nói càng thêm rõ ràng.

Tỉnh Cửu cùng Thiền Tử ở thiện phòng sâu trong Tĩnh Viên ngồi đối diện nhau.

"Đều nói ngươi là nhi tử của vị cố nhân kia của ta......"

Thiền Tử nhìn vào mắt hắn nói: "Hô tiếng thúc thúc tới nghe một chút."

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không hô, tiếng tiểu hữu kia hắn tới hôm nay vẫn không quên được.

Tất cả đến đây sáng tỏ.

Thiền Tử xoay người nhìn phía thạch tháp ngoài cửa sổ, trầm mặc thời gian rất lâu.

Một đóa tường vân bỗng nhiên sinh ở giữa không trung, ở giữa có tòa hoa sen bảo tọa cực lớn như ẩn như hiện.

Thiền Tử từ bên trong Tĩnh Viên biến mất, đi tới trên hoa sen bảo tọa, tọa vân hướng đông, lấy quan thương hải.

Thương hải tại triều dương chiếu rọi, biến ảo vô cùng màu sắc.

Sau nửa canh giờ, Thiền Tử trở lại Quả Thành Tự, nhìn mặt Tỉnh Cửu, lần thứ hai trầm mặc thời gian rất lâu, sau đó nói một câu nói.

"Ngươi chọn gương mặt này ngược lại không tệ."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau