ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 521 - Chương 525

Quyển 6 - Chương 3: Nói không phục, thật là Có ai không phục

Tất cả xôn xao.

Quá Nam Sơn là Thanh Sơn thủ đồ, Trác Như Tuế là đệ tử quan môn, là hai vịđồ đệ Liễu Từ chân nhân coi trọng nhất.

Bọn họ tuy rằng chỉ là đệ tử đời ba, cũng tuyệt đối không phải đệ tử đời ba bình thường, ở bên trong Thanh Sơn từ trước đến giờ nắm giữ địa vị cực đặc thù.

Hiện tại một đầu một cuối hai đại đệ tử đồng thời đứng ra phản đối Bạch Như Kính...... Vậy thì như Tỉnh Cửu nói như vậy, Bạch Như Kính ngươi thật sự có tư cách đại biểu Thiên Quang Phong sao?

Bạch Như Kính rất bất ngờ, thân thể có chút cứng lại, tầm mắt ở trên người trưởng lão đệ tử Thiên Quang Phong còn lại đảo qua.

Hắn ở Thiên Quang Phong địa vị khá cao, tích uy rất nặng, nhưng mà những đệ tử kia lúc này đều tránh khỏi tầm mắt của hắn, có chút trưởng lão thậm chí trực tiếp cùng hắn trợn mắt đối lập!

Bạch Như Kính bỗng nhiên cảm giác được nguy cơ mãnh liệt, nhìn phía Quá Nam Sơn cùng Trác Như Tuế trầm giọng nói: "Không nên quên, ta là sư thúc của các ngươi!"

Tiếp theo hắn bỗng nhiên nhìn lại, nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu lớn tiếng quát lên: "Ngươi cho rằng những thủ đoạn này hữu dụng sao! Ta là Thiên Quang Phong tư lịch sâu nhất trưởng lão! Ta là Phá Hải thượng cảnh! Ai có tư cách phản đối ta!"

Đúng, đây là một vấn đề, nhưng lại không phải vấn đề, vì lẽ đó Tỉnh Cửu không để ý đến hắn.

Mặc Trì đi ra, khắp khuôn mặt xấu xí là tiếc nuối cùng khổ sở, nói: "Vậy ta thì sao?"

Bạch Như Kính âm thanh hơi cứng, nói: "Ngươi đi ra làm cái gì? Lẽ nào ngươi cũng muốn cùng ta tranh?"

Mặc Trì nói: "Mấy trăm năm, ta chưa từng cùng ngươi tranh cái gì, nhưng lần này không thể không tranh, bởi vì chúng ta là người của Thiên Quang Phong, đương nhiên muốn chấp hành chưởng môn di chiếu, kết quả ngươi đang làm gì?"

Trác Như Tuế ở bên nói: "Chính là ý này, ngươi từ đầu đã đứng ra phản đối di chiếu, có tư cách gì đại biểu Thiên Quang Phong?"

Bạch Như Kính không để ý đến hắn, nhìn chằm chằm Mặc Trì cắn răng nói: "Ngươi không nên quên, ta là sư huynh!"

Mặc Trì biểu hiện có chút giãy dụa, tựa hồ có lời không biết có nên hay không nói.

Tỉnh Cửu nhìn Nguyên Kỵ Kình một cái.

Nguyên Kỵ Kình khẽ cau mày, nhìn phía Bạch Như Kính nói: "Mặc Trì nhập môn sớm hơn so với ngươi."

Bạch Như Kính sắc mặt trở nên hơi trắng xám, nói: "Danh sách ghi rất rõ ràng, ta nhập môn sớm hơn, không phải vậy có thể đến Tích Lai Phong đi thăm dò."

Nguyên Kỵ Kình biểu hiện hờ hững nói: "Đó là ngươi khuyên hắn sửa đổi, còn muốn ta tiếp tục nói sao?"

Bạch Như Kính sắc mặt trở nên càng thêm trắng xám.

Lúc này tất cả mọi người đều biết, sau lưng chuyện này khẳng định còn có ẩn tình, chỉ là cụ thể là cái gì liền không được biết.

"Sớm ngày chậm một ngày rất trọng yếu sao? Thực sự là vớ vẩn."

Trác Như Tuế ngáp một cái, không chút tinh thần nói.

Hắn câu nói này càng là đem Nguyên Kỵ Kình, Bạch Mặc hai người, thậm chí Tỉnh Cửu vẫn không nói gì đều trào phúng một phen.

"Coi như ngươi tư lịch sớm nhất thì thế nào? Ta vẫn không phục."

Hắn nhìn về phía Bạch Như Kính, mặt không cảm xúc nói: "Vậy chúng ta có phải là nên ở trong phạm vi Thiên Quang Phong hỏi một chút, nhìn xem có mấy người ủng hộ ngươi?"

Tỉnh Cửu phát hiện mình càng ngày càng thưởng thức đứa bé này.

Bạch Như Kính biết sự tình đến bước này, không cách nào tiếp tục nữa, sắc mặt khó coi đến cực điểm, đối với Tỉnh Cửu nói: "Coi như ngươi khích bác thành công, lẽ nào cho rằng còn có ai sẽ ủng hộ ngươi?"

Đúng, coi như Thiên Quang Phong ủng hộ chưởng môn di chiếu, cũng chỉ có một phiếu mà thôi.

Hiện tại ngoại trừ Thần Mạt Phong, còn có ai ủng hộ Tỉnh Cửu làm chưởng môn?

Bạch Như Kính là nghĩ như vậy, Quảng Nguyên chân nhân, Phục Vọng cùng với tuyệt đại đa số Thanh Sơn đệ tử đều là nghĩ như vậy.

"Ta ủng hộ a."

Người nói chuyện là Nam Vong.

Bạch Như Kính sắc mặt càng thêm khó coi.

Rất nhiều người đều giật mình nói không ra lời.

Nếu như ngươi từ đầu đã đồng ý chưởng môn di chiếu, tại sao lại tán thành Bạch Như Kính muốn các phong tới chọn?

"Ta biết phần di chiếu này rất xằng bậy, nhưng đây là tâm nguyện cuối cùng của hắn, ta đương nhiên muốn ủng hộ."

Nam Vong một mặt bất cần nói: "Hơn nữa các ngươi không cảm thấy chuyện này rất thú vị sao?"

......

......

Rõ ràng là cục diện tất bại, theo Thiên Quang Phong chuyển hướng cùng với Nam Vong một phiếu nhìn như cực không chịu trách nhiệm, bỗng nhiên nghênh đón khả năng chuyển biến tốt, nhìn thấy một tia hi vọng.

Thần Mạt Phong tự nhiên sẽ ủng hộ Tỉnh Cửu, như vậy hắn hiện tại cũng đã có ba ngọn núi ủng hộ, nếu như Nguyên Kỵ Kình cũng ủng hộ hắn một phiếu?

Bạch Như Kính sắc mặt rất khó nhìn, tâm tình nhưng còn chưa xuống đến đáy vực, hiện tại cục diện nhìn như có chút nguy hiểm, kỳ thực không phải vậy, dù sao đối phương muốn được sáu ngọn núi ủng hộ mới được, còn kém rất xa.

Vừa lúc đó, Thành Do Thiên bỗng nhiên nói: "Ta đương nhiên cũng ủng hộ chưởng môn di chiếu."

Bởi vì Lôi Phá Vân chuyện xưa, Bích Hồ Phong những năm qua vẫn đặc biệt biết điều, thậm chí có thể nói có chút uất ức.

Ở rất nhiều người xem ra, hắn nhiều nhất sẽ bỏ quyền, làm sao lại cũng lựa chọn ủng hộ Tỉnh Cửu?

Kỳ thực mọi người nghĩ tới không sai, Thành Do Thiên xác thực chuẩn bị bỏ quyền, nhưng ở thời điểm đó, hắn nhìn thấy một con kia mèo trắng ngồi xổm ở bên váy Triệu Tịch Nguyệt......

Mà mèo trắng đang nhìn hắn, ánh mắt u hàn đến cực điểm.

Hắn nhận ra đối phương là ai, vậy còn có thể làm sao?

Thành Do Thiên tỏ thái độ lần nữa gây ra rối loạn vô cùng, Bạch Như Kính đám người sắc mặt càng thêm khó coi, cũng may hiện tại cục diện vẫn như cũ nằm ở trong lòng bàn tay.

Bọn họ chỉ cần có thêm một phiếu, Tỉnh Cửu sẽ thua.Cái phiếu kia ngay ở trong tay Tích Lai Phong.

Đại biểu Tích Lai Phong Trình trưởng lão, không chút do dự mà biểu thị phản đối Tỉnh Cửu kế nhiệm chưởng môn.

Lần này Tỉnh Cửu không có như đối phó Bạch Như Kính như vậy, hỏi hắn có tư cách gì đại biểu Tích Lai Phong.

Đến đây mọi chuyện lắng xuống.

Nguyên Kỵ Kình không cần bỏ phiếu, dù cho hắn thật sự ủng hộ Tỉnh Cửu cũng không có ý nghĩa, bởi vì coi như có thêm Triệu Tịch Nguyệt cũng không đủ.

"Trừ phi ngươi có bản lĩnh như Thái Bình chân nhân cùng Cảnh Dương chân nhân năm đó, giết đến chư phong không thể không phục......"

Bạch Như Kính nhìn như bình tĩnh kì thực tức giận đến cực điểm, nhìn chằm chằm vào mắt Tỉnh Cửu nói: "Bằng không ngươi ngày hôm nay coi như không làm được chức chưởng môn này!"

Tỉnh Cửu vẫn như cũ không để ý tới hắn.

"Vậy kế tiếp ai làm chưởng môn? Theo cách này, ai cũng không thể được sáu ngọn núi chống đỡ, lẽ nào lại để không?"

Nam Vong cũng không để ý tới Bạch Như Kính, nhìn Quảng Nguyên chân nhân không thích nói: "Ta nói ngươi ở chỗ này gây rối lung tung cái gì?"

Chính là Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình đối với tiểu sư muội đều hết cách rồi, Quảng Nguyên chân nhân lợi hại đến đâu có thể làm sao.

Hắn căn bản không có ý nghĩ cùng nàng tranh chấp, không chút do dự nói: "Ta đề cử Nguyên sư huynh tiếp nhận chưởng môn."

Rất nhiều người cho rằng Quảng Nguyên chân nhân là người được chọn tốt nhất để làm chưởng môn, hắn lại đề nghị Nguyên Kỵ Kình, chuyện này có chút làm người bất ngờ, cẩn thận nghĩ đến đây lại là phương pháp giải quyết tốt nhất.

Tựa như Nam Vong nói như vậy, hiện tại song phương đã trở mặt, ai cũng rất khó đồng thời được sáu ngọn núi ủng hộ, điều này cũng đồng nghĩa là nói khó có thể phục chúng.

Hiện tại Thanh Sơn chỉ có Nguyên Kỵ Kình vị Thông Thiên đại vật này có uy vọng như thế.

Mặc dù Nguyên Kỵ Kình đã từng bởi vì một số nguyên nhân, không muốn làm chưởng môn, nhưng nhìn thế cuộc ngày hôm nay, vì để tránh cho Thanh Sơn xuất hiện nội loạn, nói không chừng cũng chỉ đành làm một lần.

Chư phong trưởng lão cùng các đệ tử đều cảm thấy đây chính là kết cục cuối cùng hôm nay.

Ai dám không phục?

Meo

Đỉnh Thiên Quang Phong bỗng nhiên vang lên một tiếng mèo kêu.

Vô số tầm mắt nhìn qua, nhìn thấy con mèo trắng từ một bên váy Triệu Tịch Nguyệt bước ra.

Quảng Nguyên chân nhân cùng Phục Vọng hơi thay đổi sắc mặt, Nam Vong mở to hai mắt, có chút giật mình, Bạch Như Kính càng biểu hiện cảnh giác đến cực điểm, như gặp đại địch.

Những đệ tử Thanh Sơn kia cảm thấy rất kỳ quái, nghĩ thầm nơi này tại sao có thể có mèo?

Sau một khắc, bọn họ nhìn thấy biểu hiện của các sư trưởng, không khỏi có chút giật mình, nghĩ thầm một con con mèo nhỏ, có gì đáng sợ?

A Đại run run người, lông dài màu trắng tản ra, nhìn như một đoàn bồ công anh.

Có thể nếu cẩn thận đến xem những lông mèo kia, thì sẽ phát hiện từng bó từng bó, tựa như là kiếm.

Phổ thông Thanh Sơn đệ tử không có thị lực tốt như vậy, nhưng bọn họ cảm nhận được một đạo uy thế mạnh mẽ, khó có thể tưởng tượng xuất hiện ở đỉnh Thiên Quang Phong.

Vô số tiếng kêu đau đớn vang lên, đệ tử cảnh giới thấp chút trực tiếp hai chân mềm nhũn ngã ngồi ở trên mặt đất, chính là Trác Như Tuế nhân vật như vậy, cũng nhất định phải phóng ra kiếm ý, mới có thể chống lại đạo uy thế này.

Thanh Sơn đệ tử kinh hãi đến cực điểm, nghĩ thầm loại uy thế tầng thứ này chỉ sợ đã đến Thông Thiên cảnh, con mèo trắng này...... Đến cùng là quái vật gì?
Nhưng tất cả mọi người lúc này cũng đã rõ ràng, mèo trắng meo một tiếng ý tứ.

Ta không phục.

......

......

Quảng Nguyên chân nhân bất đắc dĩ nói: "Bạch Quỷ đại nhân, thu thần thông đi."

A Đại liếc mắt nhìn hắn, đạo uy thế kia trên đỉnh núi đột nhiên biến mất.

Nghe được Bạch Quỷ đại nhân bốn chữ, Thanh Sơn đệ tử nơi nào còn đoán không được thân phận của nó, khiếp sợ cùng hưng phấn giao tạp. Ai cũng biết bên trong Thanh sơn trấn thủ có vị Bạch Quỷ đại nhân, thần bí nhất, rất ít người gặp chân than của nó, không nghĩ hôm nay lại sẽ xuất hiện, hơn nữa nó lại là chỉ...... Ân...... Là một con mèo?

Cố Thanh nhìn Bạch Như Kính nói: "Môn quy viết rất rõ ràng, thời điểm chư phong đề cử chưởng môn, còn muốn hỏi qua ý của bốn vị trấn thủ đại nhân."

A Đại hướng về toà tiểu lư mặt sau bia đá đi đến, lông trắng xù ra dần dần bình thuận hạ xuống.

Nó đi tới trước ghế, thả người nhảy một cái, rơi vào trên đầu gối Tỉnh Cửu.

Nó chậm rãi nhìn lại, nhìn mọi người phía đỉnh núi.

Ánh mắt nó hờ hững, khí độ phi phàm, bễ nghễ thiên hạ.

Một bàn tay rơi vào trên đầu nó, sau đó trượt về phía sau, ổn định mà ôn nhu.

Tỉnh Cửu biểu dương nói: "Ngoan."

......

......

Vô số tầm mắt đều rơi vào bên trong tiểu lư.

Tỉnh Cửu ngồi ở trên ghế.

Con mèo trắng kia nằm ở trên đầu gối của hắn, phát ra tiếng ngáy nhẹ nhàng.

Tựa như vô số tiếng sấm rơi vào trong lòng mọi người.

Hình ảnh này kinh sợ rất nhiều người, bao gồm cả Bạch Như Kính.

Một lát sau hắn mới tỉnh hồn lại, nhớ tới câu nói kia của Cố Thanh, trong miệng có chút phát khổ.

Thanh Sơn môn quy xác thực chính là viết như vậy, muốn đề cử chưởng môn, Thanh sơn trấn thủ cùng các phong phong chủ như thế, đều có một phiếu của chính mình.

Các trấn thủ đối với chuyện này là thái độ gì? Mặt khác hai vị không biết, Bạch Quỷ thái độ đã phi thường sáng tỏ.

Cũng đã nhảy tới, cũng đã được vuốt híp mắt lại rồi, cũng đã ngủ ngáy rồi!

Một con mèo còn có thể làm sao biểu lộ thái độ của mình?

Quảng Nguyên chân nhân, Phục Vọng cùng Nam Vong mơ hồ biết một ít tình trạng gần đây của Bạch Quỷ, nhưng không nghĩ tới nó lại thật sự đứng về phía Thần Mạt Phong.

A Đại lúc này tỏ thái độ không phải yêu cầu của Tỉnh Cửu, mà là ý nghĩ của chính nó.

Nó đương nhiên không muốn Nguyên Kỵ Kình làm chưởng môn, không phải vậy tương lai cùng con chó kia còn làm sao gặp mặt?

Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng chuyện như vậy, nó có thể so với ai cũng rõ ràng, năm đó Thái Bình chân nhân mang theo con chó kia ở bên trong ẩn phong, để nó chịu bao nhiêu đau khổ?

Không nên nhìn nó bình thường tựa như một con mèo lười vô hại, chỉ biết là nằm trong lòng mỹ nhân, vạn sự không để ý tới, nhưng nó dù sao cũng là Thanh sơn trấn thủ, ở loại thời điểm liên quan đến tự thân lợi ích, chắc chắn sẽ không có nửa điểm hàm hồ.

Thế cuộc đến đây, tựa như Lưỡng Vong Phong sơn đạo như thế, phong về mà đường chuyển.

Tám vị phong chủ thêm vào Thanh Sơn ba vị trấn thủ, đây chính là mười một phiếu, muốn trở thành chưởng môn, liền cần được chí ít tám phiếu.

Tỉnh Cửu nếu như có thể được hết thảy số phiếu còn lại, cũng chính là Nguyên Kỵ Kình, Thi Cẩu cùng với Nguyên Quy ủng hộ, cũng sẽ trở thành chưởng môn danh chính ngôn thuận.

"Ngươi ủng hộ hay không ủng hộ a?"

Nguyên Kỵ Kình nhìn Nguyên Quy bên dưới bia đá nói.

Những Thanh Sơn đệ tử chưa từng tới Thiên Quang Phong lần thứ hai bị sợ hết hồn.

Ngày hôm nay bọn họ chịu khiếp sợ thực sự là quá nhiều rồi.

Bọn họ nguyên tưởng rằng con rùa bên dưới bia đá là thạch quy chân chính, lẽ nào cũng là vị trấn thủ đại nhân?

Nguyên Quy không mở mắt.

Lúc này hoàng hôn dĩ nhiên đã tan hết, vô số tinh thần sáng rõ, đỉnh núi vẫn như cũ sáng sủa, chỉ là càng thêm yên tĩnh.

Tất cả mọi người đều nhìn con thạch quy kia, chờ quyết định của nó.

Tỉnh Cửu biết nếu như phải đợi, lấy tính tình chậm chạp của Nguyên Quy, chỉ sợ phải đợi đến mấy năm, hơi không kiên nhẫn mà ân một tiếng.

Hai tiếng.

Nguyên Quy mở mắt ra, ló đầu kéo xuống một mảng nhỏ ánh sao, nuốt vào, sau đó mang theo chút oan ức, khẽ ân một tiếng.

Nhẹ giọng.

Quyển 6 - Chương 4: Thiếu niên áo trắng vẫn còn, chỉ có ghế trúc đã đổi

Tỉnh Cửu nhìn Nguyên Kỵ Kình một cái, ý tứ chính là nói nhanh lên một chút.

Nguyên Kỵ Kình thở dài, nói: "Vậy cứ như thế đi."

Thanh Sơn đệ tử có chút hồ đồ, nghĩ thầm cái gì là cứ như thế đi chứ? Trước lúc "Khúc chung nhân tán" (nhạc hết, người đi), chẳng lẽ không cần tuyên bố kết quả hay sao?

Coi như Nguyên Quy đại nhân ủng hộ Tiểu sư thúc, vậy không phải còn có ngài cùng Dạ Hao đại nhân sao?

Vừa lúc đó, Nguyên Kỵ Kình đi tới trước tiểu lư, đối với Tỉnh Cửu trên ghế thi lễ một cái.

"Thượng Đức Phong Nguyên Kỵ Kình bái kiến chưởng môn."

Đây chính là thái độ của hắn.

Còn vệ thái độ của Thi Cẩu, tự nhiên không cần chuyên môn tới hỏi.

Tuy rằng có thể dùng chuyện này để kéo dài một chút thời gian, thế nhưng cần gì chứ......

Người được hai vị Thanh sơn trấn thủ cùng kiếm luật ủng hộ, bất luận nhìn thế nào, đều có tư cách ngồi xuống vị trí chưởng môn.

Quảng Nguyên chân nhân nghĩ những lời này, đi tới trước lư, mang theo thâm ý nhìn Tỉnh Cửu một cái, sau đó trịnh trọng hành lễ: "Thích Việt Phong Quảng Nguyên, bái kiến chưởng môn."

......

......

"Bích Hồ Phong Thành Do Thiên, bái kiến chưởng môn."

"Vân Hành Phong Phục Vọng, bái kiến chưởng môn."

Mấy vị phong chủ lần lượt đi tới trước lư, bái kiến Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu ngồi ở trong ghế, tay vuốt mèo, gật gật đầu.

Triệu Tịch Nguyệt đứng tại chỗ không nhúc nhích.

Nam Vong cũng không nhúc nhích.

......

......

Tiếp theo chính là trưởng lão các phong.

"Tích Lai Phong Trình Tất Trinh, bái kiến chưởng môn."

"Thượng Đức Phong Trì Yến, bái kiến chưởng môn."

"Thanh Dung Phong Mai Lí, bái kiến chưởng môn."

......

......

"Bái kiến chưởng môn đại nhân!"

Mấy trăm tên Thanh Sơn đệ tử, quay về tiểu lư chỉnh tề quỳ gối.

Trong bầu trời đêm mấy trăm đạo phi kiếm, đồng thời mũi kiếm hơi chúi xuống, phảng phất hành lễ.

Kiếm ý lăng nhiên mà lên, thẳng tới bầu trời.

Trong bầu trời đêm nhàn vân tận tán, ánh sao càng thêm xán lạn.

Đỉnh Thiên Quang Phong tràn đầy mùi vị nghiêm túc.

Xa xa kiếm phong sinh ra cảm ứng, đi kèm vô số đạo trầm thấp ong ong, có ít nhất mấy ngàn đạo phi kiếm bay lên trời, nhắm ngay phương hướng Thiên Quang Phong, biểu lộ chúc mừng.

Ở dưới ánh sao chiếu rọi, những phi kiếm kia hoặc sâu hoặc cạn, toả ra ánh sáng lộng lẫy hoặc bạc hoặc đen, không thể nói là mỹ lệ, lại có một loại khí thế kinh tâm động phách .

Nhìn thấy hình ảnh này, hết thảy Thanh Sơn đệ tử đều bị chấn động không cách nào nói thành lời.

Đây chính là vạn kiếm triều bái trong truyền thuyết hay sao?

Có thể tạo thành dị tượng như thế, lẽ nào Tỉnh Cửu chính là người trời sinh để làm Thanh Sơn chưởng môn? Cho dù là những người không muốn nhìn thấy Tỉnh Cửu trở thành chưởng môn, nhìn đến hình ảnh này, cũng không khỏi sinh ra ý nghĩ thế này, trong lòng nghi vấn cùng bất mãn trong lúc vô tình dần dần yếu bớt.

Ngay ở thời khắc nghiêm túc mà trang trọng như vậy, một đạo âm thanh rất không hòa hài vang lên.

"Ta vẫn phản đối ngươi làm chưởng môn."

Giản Như Vân nhìn chằm chằm vào Tỉnh Cửu, sâu trong đáy mắt tràn đầy tâm tình tuyệt vọng: "Trừ phi ngươi giết ta."

Tỉnh Cửu không để ý đến hắn.

Loại thái độ không nhìn này để Giản Như Vân cảm thấy càng thêm phẫn nộ, hét vang một tiếng, liền triệu hồi phi kiếm.

Triệu Tịch Nguyệt ánh mắt lạnh lùng, Phất Tư Kiếm chuẩn bị ra tay bất cứ lúc nào.

Giản Như Vân không nghĩ tới việc đi giết Tỉnh Cửu, bởi vì chính hắn biết mình không phải đối thủ, hắn nghĩ tới là tự sát, dùng máu tươi của mình để rửa sạch xấu xí cùng tội ác nơi đây.

Đạo phi kiếm kia mang theo một đạo minh hồng, đâm hướng về mi tâm của hắn!

Hắn rất sớm đã tiến vào Du Dã sơ cảnh, kiếm đạo bất phàm, tự sát ở khoảng cách gần như vậy, rất khó có người có thể ngăn cản.

Tỉnh Cửu vẫn không nhìn hắn một cái nào.

Vù một tiếng vang nhỏ.

Đạo kiếm quang kia đứng ở giữa không trung, sau đó rơi xuống đất, bắn lên một chút vụn băng.

"Tại sao các ngươi không cho ta chết!"

Giản Như Vân nhìn Nguyên Kỵ Kình, phẫn nộ mà tuyệt vọng hô: "Muốn ta nhìn tên ác tặc này lên làm Thanh Sơn chưởng môn, còn không bằng để ta chết đi!"

"Ngươi có chết hay không ta không quan tâm."

Nguyên Kỵ Kình mặt không cảm xúc nói: "Ngươi thân là vãn bối, gây hỗn loạn chư phong không phụng di chiếu, giam vào kiếm ngục trọng phạt, muốn chết đi ra rồi nói."

Lần này Giản Như Vân thật sự tuyệt vọng.

Thượng Đức Phong đệ tử chấp sự đến đây, mang hắn rời khỏi Thiên Quang Phong.

Nguyên Kỵ Kình nhìn về phía Tỉnh Cửu.

Đây là ý tứ chờ hắn nói chuyện.

Nếu là chưởng môn, chung quy phải nói gì đó.

Ít nhất cũng phải hồi tưởng lại quá khứ một hồi, triển vọng tương lai một hồi.

Tỉnh Cửu nói: "Tất cả vẫn như cũ."

Thanh Sơn các đệ tử chăm chú lắng nghe.

Tỉnh Cửu nói: "Cứ như vậy."

Nghe nói như thế, Thanh Sơn đệ tử hai mặt nhìn nhau, có chút hoài nghi đôi tai của mình.

Vậy là xong?

Tỉnh Cửu nói chính là lời nói thật lòng.

Hắn chưa từng làm chưởng môn.

Liễu Từ làm không tệ.

Vậy thì dựa theo trước đây làm là được.

Bớt việc.

Hơn nữa người tu đạo nên tu đạo, hôm nay đã lỡ mất thời gian một ngày, còn đứng ở đây làm cái gì, mau mau rời đi.

Nguyên Kỵ Kình biết hắn chính là người như vậy, mặt không cảm xúc nói: "Cụ thể sự vụ ngày sau bàn tiếp, tán."

Nói xong câu đó, hắn đạp kiếm mà lên, bay về phía Thượng Đức Phong.

Thượng Đức Phong đệ tử mau mau hướng về Tỉnh Cửu hành lễ, sau đó cùng đi.

Còn lại chư phong cũng làm việc như cũ, từng người ngự kiếm rời đi.Chỉ có điều những phi kiếm trong bầu trời đêm đều rất chậm, rất nhiều người cũng không nhịn được quay đầu lại nhìn về phía đỉnh Thiên Quang Phong.

Ánh sao chiếu vào tiểu lư.

Tỉnh Cửu ngồi ở trên ghế, vuốt ve con mèo trắng kia.

Cái áo trắng này cùng thái độ bình tĩnh thong dong kia, để bức tranh này nhiều thêm một tầng ý vị sâu hơn, chắc chắn ở trong trí nhớ của tất cả mọi người lưu lại rất nhiều năm.

Ngọc Sơn cũng theo các sư huynh Thượng Đức Phong cùng nhau đi rồi, nghĩ hình ảnh lúc trước Tỉnh Cửu hướng về toà tiểu lư kia đi tới, bạch y tung bay, ngồi vào trên ghế, hai tay không nhịn được xoắn lại, trong mắt tràn đầy ánh sáng lấp lánh.

Năm đó ở tẩy kiếm các, bọn họ cùng học, sau đó nàng gọi Tỉnh Cửu sư huynh, sau đó là sư thúc, hiện tại lại phải gọi chưởng môn?

Cách đó không xa trên một thanh phi kiếm khác, một vị Thượng Đức Phong đệ tử họ Lữ cũng có cảm khái tương tự .

Hơn ba mươi năm trước, hắn đi tới tiểu sơn thôn kia, nhìn thấy vị trời sinh đạo chủng kia, cũng nhìn thấy thiếu niên mặc áo trắng nằm ở trên ghế trúc.

Tối nay vị thiếu niên kia mặc áo trắng phảng phất vẫn như cũ, chỉ là ghế đã thay đổi mất rồi.

......

......

Mấy trăm đạo phi kiếm đang rời khỏi Thiên Quang Phong, hướng về các nơi bay đi, nhưng tốc độ cực chậm, tràn ngập cảm giác "Lưu luyến không rời", những kiếm quang kia phảng phất đều đang đình chỉ ở trong bầu trời đêm, cùng khắp trời tinh thần xen lẫn một chỗ, phảng phất tinh hải đã rơi xuống nhân gian.

Đỉnh núi trở nên yên tĩnh rất nhiều, người của Thần Mạt Phong không đi, Thiên Quang Phong trưởng lão cùng đệ tử cũng không đi.

Tỉnh Cửu tiếp nhận Thanh Sơn chưởng môn, tự nhiên cũng trở thành Thiên Quang Phong phong chủ, đương nhiên muốn có tương ứng sắp xếp.

Quá Nam Sơn đi tới trước lư, bắt đầu bẩm báo tương quan sự vụ, ngoại trừ chuyện của Thiên Quang Phong, hắn còn quản Lưỡng Vong Phong đệ tử, xem ra muốn nói thời gian rất lâu.

Nhìn các sư đệ cùng các đệ tử liễm thần tĩnh khí, nghe lời của Quá Nam Sơn, Bạch Như Kính tâm tình càng ngày càng không ổn.

Lúc trước hắn có thể phản đối Tỉnh Cửu làm chưởng môn, đó là bởi vì Tỉnh Cửu còn chưa phải chưởng môn.

Hiện tại Tỉnh Cửu đã chắc chắn là chưởng môn, hắn đương nhiên sẽ không cố gắng làm khó dễ.

Lúc này hắn còn dám làm gì, đó chính là tạo phản. Nếu như hắn thắng, hắn có thể sẽ trở thành chưởng môn. Mà nếu như thua, hắn sẽ là kẻ phản bội đại nghịch bất đạo, sẽ bị trấn áp vào kiếm ngục, cả đời không được đi ra, tựa như Thái Lô sư thúc như vậy, ngay cả tư cách đi ẩn phong chờ chết đều không có.

Dã tâm lớn nhất của Bạch Như Kính cũng chỉ là thực quyền ở Thiên Quang Phong, nào dám đối vị trí chưởng môn sinh ra nửa điểm mơ ước.

Có điều hắn cảm giác mình có tư cách ít nhất không cần ở nơi này chờ bị nhục nhã .

"Chưởng môn đại nhân còn có gì dặn dò?"

Hắn không chờ Quá Nam Sơn nói mấy câu, đã đứng dậy, quay về Tỉnh Cửu nói: "Nếu không có chuyện gì, ta xin được cáo lui trước."

Lúc nói chuyện, vẻ mặt hắn không thể nói là cung kính, nhưng cũng không có hết sức tản mạn, có vẻ rất bình tĩnh.

Cũng không biết tại sao, đám người trên đỉnh núi nghe câu chưởng môn đại nhân kia, luôn cảm thấy bên trong hai chữ đại nhân tràn ngập ý vị châm chọc cùng trào phúng.

Tỉnh Cửu không hề tức giận.

Người trong lòng có quỷ, mới xem ai cũng giống như quỷ.

Cảm giác mình không xứng với danh xưng chưởng môn đại nhân này, mới sẽ cảm thấy là trào phúng.

Bạch Như Kính thấy hắn không có bất kỳ phản ứng nào, hơi run run, thi lễ một cái, xoay người hướng dưới phong đi đến.

Hắn đối với Tỉnh Cửu lễ nghi dù chưa thiếu sót, động tác lại có chút vội vàng.

Huống chi, vào lúc này Quá Nam Sơn còn đang bẩm báo, hắn tự mình rời đi, đây tính là gì?

Cố Thanh cùng Nguyên Khúc nhìn bóng lưng của vị sư bá này, cảm thấy có chút tức giận.

Bạch Như Kính đi tới nơi nào đó trước vách đá, chuẩn bị ngự dưới xuống núi, tích tụ trong lòng trước sau không cách nào tiêu tan, cuối cùng không nhịn được hừ một tiếng.

Đỉnh núi rất yên tĩnh, ai cũng nghe được tiếng hừ lạnh này.

Tiếp theo, tất cả mọi người đều nghe được một thanh âm khác.

"Ân?"

......

......

Liễu Từ chân nhân không thích nói nhiều thao thao bất tuyệt, mỗi khi đệ tử bẩm báo, thường thường đều chỉ có thể dùng một chữ ân để đáp lại.

Đệ tử như Trác Như Tuế, cũng kế thừa thói quen của sư phụ.

Vì lẽ đó Thiên Quang Phong trưởng lão cùng đệ tử am hiểu nhất chính là nghe ân biện ý.

Bọn họ rất dễ dàng nghe ra được tiếng ân nhìn như biểu thị nghi vấn này ẩn chứa bất mãn cùng chỉ trích.

Đỉnh Thiên Quang Phong trở nên càng thêm yên tĩnh, giống như tĩnh mịch, trong bầu trời đêm rải xuống ánh sao đều trở nên lạnh mấy phần.

Bạch Như Kính dừng bước, trầm mặc một chút, xoay người hỏi: "Chưởng môn còn gì dặn dò?"Tỉnh Cửu cúi đầu vuốt mèo, hỏi: "Ngươi hừ cái gì?"

Bạch Như Kính nhìn vào mắt hắn, từng chữ từng câu nói: "Thanh Sơn sau này, hừ cũng không thể hừ sao?"

A Đại nằm nhoài trên đầu gối Tỉnh Cửu, nhìn trên mặt người này diễn xuất ra bi phẫn, xem thường nghĩ, ngoại trừ Nguyên Kỵ Kình ai dám hừ đến hừ lui đối với hắn chứ?

Cố Thanh đi về phía trước một bước, nhìn Bạch Như Kính hỏi: "Sư bá đối với việc gia sư nhậm chức chưởng môn còn có gì bất mãn hay sao?"

Lại bị một vãn bối đệ tử chất vấn, Bạch Như Kính thực sự phẫn nộ tới cực điểm, cũng không còn cách nào nhịn được, âm thanh hơi lệ nói: "Ta cũng muốn biết, lẽ nào chỉ bởi vì hừ một tiếng, chưởng môn đã muốn trị tội ta ư? Chưởng môn hôm nay vừa kế vị, cũng đúng là uy phong thật lơn!"

Nghe được câu này, Tỉnh Cửu tay hơi cứng lại, không biết là bởi vì phẫn nộ hay là nguyên nhân gì khác.

Vấn đề là...... tay hắn vẫn đang vuốt mèo.

A Đại cảm thấy phía sau lưng căng lên, theo bản năng gào một tiếng.

Đạo uy thế mạnh mẽ kia lần nữa xuất hiện trên đỉnh núi, cuồng phong gào thét.

Bạch Như Kính cảm giác được vô cùng nguy hiểm, theo bản năng triệu hội phi kiếm, ngăn cản ở trước người.

Vào lúc này, âm thanh của Cố Thanh phi thường đúng lúc vang lên.

"Lớn mật! Dám rút kiếm đối với chưởng môn! Ngươi có ý gì!"

......

......

Đỉnh núi lần thứ hai trở nên yên tĩnh không có một tiếng động.

A Đại gào xong một tiếng kia, có chút u oán nhìn Tỉnh Cửu một cái, không làm gì tiếp.

Tất cả mọi người đều nhìn đạo phi kiếm dưới bầu trời đêm kia.

Bạch Như Kính sắc mặt phi thường khó coi, trong lòng không biết mắng bao nhiêu lời thô tục.

Rất rõ ràng, đây là một cái bẫy đối phương lập ra, chính là muốn kích hắn ra tay.

Vấn đề ở chỗ, đối mặt với loại cảm giác hết sức nguy hiểm kia, ai cũng sẽ theo bản năng làm như hắn.

Nổi giận thì nổi giận, hắn biết mình nhất định phải lập tức đem kiếm thu hồi lại, không vậy thật sự sẽ bị Cố Thanh giội một chậu nước bẩn.

Hắn tâm ý khẽ động, phi kiếm phá không mà quay về...... Nhưng không trở về!

Đi kèm tiếng va chạm lanh lảnh.

Trong bầu trời đêm xuất hiện một đốm lửa cực kỳ sáng.

Một đạo phi kiếm khí tức thanh tịch xuất hiện ở trong trời đêm, ngăn cản kiếm của hắn.

Thanh Sơn đệ tử đều biết thanh kiếm này.

Vũ Trụ Phong!

Bạch Như Kính sắc mặt tái xanh, nhìn Tỉnh Cửu trên ghế, nghĩ thầm ngươi làm vậy là có ý gì?

Lẽ nào ngươi không chỉ muốn nhục nhã ta, vu oan ta, còn muốn thật sự cùng ta đánh một trận ư?

Chỉ bằng ngươi sao?

......

......

Đám người đang chầm chậm rời khỏi Thiên Quang Phong, đều nhìn thấy đốm lửa trong bóng đêm kia, biết là dấu vết hai kiếm gặp gỡ.

Tất cả mọi người đều ngừng lại, nhìn về phía đỉnh Thiên Quang Phong, nhìn thấy hình ảnh Bạch Như Kính cùng Tỉnh Cửu đối lập, không khỏi rất giật mình.

Chưởng môn đây là muốn làm gì?

Quảng Nguyên chân nhân, Phục Vọng các cường giả cảnh giới thâm hậu như vậy cũng rất giật mình, chỉ có điều nghĩ tới vấn đề không giống nhau, bọn họ không hiểu chính là...... Tỉnh Cửu làm sao có thể làm được?

Bạch Như Kính lúc trước cũng không phải xuất kiếm công kích, mà là thu kiếm, lại bị Vũ Trụ Phong ngăn cản.

Phải biết khoảng cách từ chỗ Tỉnh Cửu đến Bạch Như Kính, có thể so với khoảng cách từ kiếm đến Bạch Như Kính xa gấp mười lần có thừa, hơn nữa thu kiếm cũng không có hình thái, chính là kiếm hoàn cùng phi kiếm vô hình liên hệ, muốn ngăn đối phương thu kiếm, so với ngăn trở phi kiếm của đối phương công kích khó hơn vô số lần!

Coi như Tỉnh Cửu là bất thế xuất kiếm đạo kỳ tài, tính tới hết thảy kiếm lộ của Bạch Như Kính, lại làm sao có thể thấy rõ mối liên hệ này, vượt qua loại khoảng cách này?

Lẽ nào kiếm của hắn đã đến trình độ như thế này sao? Hay là lúc trước chỉ là một loại trùng hợp?

Chuyện phát sinh kế tiếp, chứng minh cũng không phải trùng hợp.

Bạch Như Kính cưỡng ép tức giận trong lòng cùng với kích động giáo huấn Tỉnh Cửu một phen, lần thứ hai nỗ lực thu kiếm.

Trong bầu trời đêm xuất hiện đốm lửa lần nữa.

Nhìn hình ảnh này, trong ánh mắt Trác Như Tuế tràn ngập không rõ.

Năm đó ở Vân Mộng Sơn, hắn đã từng cùng Tỉnh Cửu đối kiếm một lần, ngày đó trong bầu trời đêm từng sinh ra mấy ngàn đốm lửa.

Tối nay rõ ràng không giống ngày đó, Tỉnh Cửu cảnh giới thực lực rõ ràng đã tăng lên rất nhiều lần, vấn đề là, vừa mới qua đi mấy năm?

Hai lần thu kiếm đều không thể thành công, Bạch Như Kính sắc mặt càng thêm khó coi.

Ở trong mắt một số Thanh Sơn đệ tử bình thường, thậm chí hắn hướng về Tỉnh Cửu phát động tấn công, lại bị Tỉnh Cửu ngăn lại.

Tỉnh Cửu ôm mèo đứng lên.

Bạch Như Kính rõ ràng ý của hắn, ánh mắt lạnh lùng, chậm rãi nhíu mày.

Bất kể là trên những phi kiếm ở đỉnh núi hay là trong bầu trời đêm, tất cả mọi người rất hồi hộp.

Cho đến lúc này, vẫn không có ai cảm thấy Tỉnh Cửu có thể vượt qua Bạch Như Kính, dù cho hắn đã hai lần để Bạch Như Kính không thể thu kiếm.

Một vị là Thiên Quang Phong thâm niên trưởng lão Phá Hải thượng cảnh, một vị là thiên tài trẻ tuổi Du Dã trung cảnh, nghe đều rất mạnh mẽ, cảnh giới chênh lệch lại rất rõ ràng......

Thiên Quang Phong nổi lên một trận thanh phong.

Tỉnh Cửu bóng người biến mất bên trong lư.

Bạch Như Kính hét to một tiếng, hai tay dùng chỉ làm kiếm, hướng về trước người chém xuống.

Hắn không xuất kiếm, là bởi vì Vũ Trụ Phong ở nơi đó, cũng bởi vì hắn rõ ràng chủ động hướng chưởng môn xuất kiếm sẽ là tội lỗi gì.

Tỉnh Cửu bóng người xuất hiện trước người của hắn.

Trước người Bạch Như Kính đã thêm ra mấy đạo kiếm ý, hình thành một đạo bình phong cứng rắn không thể phá vỡ , đây chính là Thừa Thiên Kiếm pháp chân nghĩa.

Tay Tỉnh Cửu rơi vào trong không khí trước người hắn.

Đùng đùng đùng đùng vô số tiếng vang dày đặc, tựa như là âm thanh kiếm chiết .

Đạo bình phong do Thừa Thiên Kiếm ý tạo thành kia, trong nháy mắt vỡ tan.

Trước người Bạch Như Kính xuất hiện hai đạo vết nứt, như tảng đá trúng đòn nghiêm trọng như vậy, bay ngược mà đi, nặng nề đập vào trên vách núi.

Ầm một tiếng nổ vang.

Trước vách đá đâu đâu cũng có đá vụn cùng tùng gãy.

Bạch Như Kính dựa vào đoạn nhai, trên người đâu đâu cũng có máu, sắc mặt tái nhợt, trong mắt tràn đầy thần tình không thể tin tưởng.

Đỉnh núi hoàn toàn yên tĩnh.

Tỉnh Cửu ôm mèo đi trở lại, ngồi vào bên trong ghế, ra hiệu Quá Nam Sơn tiếp tục.

Quyển 6 - Chương 5: Tương lai của Thanh Sơn

Mặc kệ là người ở lại đỉnh Thiên Quang Phong, hay là những người ngự kiếm ở trong bầu trời, nhìn thấy hình ảnh này đều kinh ngạc đến ngây người.

Phá Hải thượng cảnh Bạch Như Kính trưởng lão, lại thua Du Dã trung cảnh Tỉnh Cửu, sao có thể có chuyện đó?

Hơn nữa hắn từ đầu đến cuối đều ôm con mèo kia!

Mọi người nhìn Tỉnh Cửu một lần nữa ngồi trở lại trên ghế, tinh thần không khỏi có chút hoảng hốt, cảm thấy chuyện này so với chuyện Tỉnh Cửu trở thành chưởng môn còn khó tin hơn.

Ngay cả Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh hai người tín nhiệm Tỉnh Cửu một cách vô điều kiện nhất, đều có chút không tin vào mắt của chính mình.

Nam Vong vẫn không hề rời khỏi Thiên Quang Phong, nhìn Tỉnh Cửu thất kinh hỏi: "Ngươi Phá Hải lúc nào?"

Thanh Sơn phá cảnh bình thường đều sẽ dùng lời giải thích cho cảnh giới đó, chỉ có Phá Hải cảnh ngoại lệ, bởi vì bên trong có chữ phá, hà tất phiền phức như vậy.

Tập quán này bắt đầu từ hơn sáu trăm năm trước.

Tỉnh Cửu nói: "Mấy ngày trước."

Quảng Nguyên chân nhân bay trở về đỉnh núi, vừa vặn nghe được lời hỏi đáp này, không khỏi ở trong lòng cười khổ một tiếng, tâm tình khiếp sợ trái lại tiêu tan đi chút.

Lúc trước hắn còn nói Tỉnh Cửu cảnh giới quá thấp, không có tư cách làm chưởng môn, làm sao nghĩ đến đối phương đã Phá Hải. Tuy còn cách mình một đoạn khoảng cách, nhưng nói chung đã cùng trong một đại cảnh giới. Nếu như nói Phá Hải cảnh còn chưa có tư cách làm chưởng môn, vậy chẳng lẽ mình muốn đi ẩn phong luyện đến Thông Thiên mới đi ra hay sao?

Huống chi Tỉnh Cửu còn trẻ tuổi như vậy.

Ngay cả Nam Vong cùng Quảng Nguyên chân nhân đều giật mình như vậy, chớ đừng nói chi là những Thanh Sơn trưởng lão cùng đệ tử bình thường khác.

Tỉnh Cửu vào Thanh Sơn tu đạo mới hơn ba mươi năm, đã tiến vào Phá Hải cảnh!

Chưa từng có ai từng thấy những chuyện tương tự, cũng chưa từng nghe nói, thậm chí nghĩ cũng không dám nghĩ như thế!

Mọi người thường nói hắn có thể là thiên tài có tốc độ tu hành nhanh nhất trong lịch sử Thanh Sơn, hiện tại nên đem hai chữ có thể xóa đi rồi.

Không cần nói là Thanh Sơn Tông, mặc dù phóng mắt toàn bộ lịch sử tu hành trên Triêu Thiên đại lục, hắn đều hẳn là người nhanh nhất!

Thành tựu không thể tưởng tượng nổi như vậy, căn bản không tìm được từ ngữ thích hợp để hình dung, đại khái chỉ có bốn chữ vang dội cổ kim mới miễn cưỡng có thể so sánh được.

Vô số ánh mắt khiếp sợ, sùng bái nóng rực, rơi vào trên người Tỉnh Cửu.

Chỉ là còn có một vấn đề dù không quan trọng, lại làm cho người ta không nghĩ ra nổi.

Coi như Tỉnh Cửu phá cảnh thành công, hiện tại cũng chỉ là Phá Hải sơ cảnh, cùng Bạch Như Kính trưởng lão cách biệt rất xa, làm sao có thể dễ dàng chiến thắng đối phương như thế?

"Tiên thiên vô hình kiếm thể đến tu hành hậu kỳ, lại lợi hại như vậy sao?"

Quảng Nguyên chân nhân nhìn Tỉnh Cửu, cảm khái nói.

Rất nhiều năm trước sau khi trận Thanh Sơn thử kiếm đại hội kia kết thúc, các phong phong chủ đã từng lưu lại chuyên môn thảo luận về Tỉnh Cửu một phen, có người hoài nghi hắn là Quả Thành Tự đạo hồng trần truyền nhân, nhưng cuối cùng vẫn phán định hắn hẳn là tiên thiên vô hình kiếm thể trong truyền thuyết, cần phải bồi dưỡng.

Mặc dù là Thanh Sơn kiếm tông, đối với tiên thiên vô hình kiếm thể hiểu rõ cũng không nhiều, cũng không ai biết theo cảnh giới tăng lên sẽ làm sao.

Chuyện này cũng sớm đã truyền ra, rất nhiều người đều biết Tỉnh Cửu là tiên thiên vô hình kiếm thể, nhưng bình thường chưa ai từng thấy hắn ra tay, tự nhiên cũng dần dần quên lãng, mãi đến tận tối nay nhìn thấy hình ảnh trên đỉnh núi, lại nghĩ tới tiên thiên vô hình kiếm thể sáu chữ này, mọi người không khỏi bị chấn động thật lâu không thể bình tĩnh.

Tỉnh Cửu mới vừa vào Phá Hải cảnh đã mạnh mẽ như vậy, nếu như cảnh giới cao thêm chút, chẳng phải là muốn vượt biên chiến Thông Thiên?

Đến vào lúc này, tất cả mọi người đều đã hiểu tại sao Liễu Từ chân nhân lại lưu lại phong di chiếu kia.

Ánh mắt của hắn về tương lai.

Kiếm luật đại nhân không làm chưởng môn, cũng là nghĩ tới tương lai.

Tương lai của Thanh Sơn, chính là Tỉnh Cửu.

......

......

Tỉnh Cửu đương nhiên biết mình không phải tiên thiên vô hình kiếm thể, nhưng cũng sẽ không phủ nhận lời giải thích của Quảng Nguyên chân nhân.

Ngược lại chưa từng có ai thấy tiên thiên vô hình kiếm thể, cũng không có người thấy U Minh Tiên Kiếm, vừa vặn có thể giúp đỡ che giấu một hồi.

Các đệ tử của Bạch Như Kính tiến lên đem hắn đỡ lên, cũng không dám đỡ hắn rời đi, có chút sốt sắng đứng trước vách đá.

Quảng Nguyên chân nhân hướng về Tỉnh Cửu thi lễ một cái, cầu xin thay cho Bạch Như Kính.

Mặc Trì trưởng lão cùng Thiên Quang Phong trưởng lão đệ tử khác, cũng lên tiếng cầu xin thay cho Bạch Như Kính.

Ngày hôm nay Bạch Như Kính biểu hiện làm bọn họ rất bất mãn, nhưng đối phương dù sao ở Thiên Quang Phong sinh hoạt mấy trăm năm, nhìn dáng vẻ thê thảm của hắn lúc này, có chút không đành lòng.

Huống chi ai nấy đều thấy được, đây là chưởng môn cố ý trừng phạt, không phải vậy vì sao Bạch Quỷ đại nhân lúc đó phải gào một tiếng, Cố Thanh vì sao lại muốn nói câu nói kia?

Quá Nam Sơn, Cố Hàn đám người càng phi thường rõ ràng vì sao Tỉnh Cửu lại làm như thế.

Đó là chuyện rất nhiều năm trước.

Chuyện của Liễu Thập Tuế.

Đúng, năm ấy Tỉnh Cửu đã nói, chỉ cần tiến vào Phá Hải cảnh, sẽ đem Bạch Như Kính đánh một trận.

Vừa nhớ tới điều này, Cố Hàn thân thể có chút hơi lạnh lẽo, Vưu Tư Lạc vài tên đệ tử tâm tình cũng có chút xoắn xuýt.

Thiên Quang Phong, Lưỡng Vong Phong cùng Thần Mạt Phong quan hệ từ trước đến giờ không hề tốt đẹp gì, chưởng môn thù dai như vậy, sau này làm sao bây giờ?

Trác Như Tuế nhìn Tỉnh Cửu, ánh mắt có chút phức tạp.

Hắn không có cầu xin thay cho Bạch Như Kính, cũng không cần lo lắng Tỉnh Cửu thù dai, ở bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh, hắn đã giúp Tỉnh Cửu giết một số người.

Tỉnh Cửu rất quen thuộc với ánh mắt của hắn lúc này.

Loại ánh mắt này mang theo chút ngóng trông, mang theo chút ước ao, mang theo chút bất đắc dĩ.

Hơn sáu trăm năm trước, sau khi hắn theo sư huynh giết xong các sư bá sư thúc kia, ánh mắt của Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình nhìn hắn, chính là như vậy.

Nghĩ tới Nguyên Kỵ Kình, kiếm của Nguyên Kỵ Kình đã đến.

Cỏ dại trên đỉnh Thiên Quang Phong phủ lên một tầng sương nhợt nhạt.

Bên trong tuyết, từ Tam Xích Kiếm truyền ra âm thanh của Nguyên Kỵ Kình.

"Bạch Như Kính bất kính đối với chưởng môn, vào kiếm ngục sám hối ba năm."

Cái trừng phạt này không nhẹ, nhưng nghĩ người tu đạo mấy trăm năm thọ nguyên, cũng không tính được quá nặng.

Tỉnh Cửu không nói gì.

Một lát sau, bên trong Tam Xích Kiếm âm thanh Nguyên Kỵ Kình lại vang lên: "Chưởng môn cảm thấy thế nào?"

Tất cả mọi người đều nhìn về phía Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

......

......

Bạch Như Kính bị Thượng Đức Phong đệ tử chấp sự mang đi, nghĩ đến coi như bị giam ở bên trong kiếm ngục, cũng sẽ không ở tại tù thất quá tệ, Giản Như Vân còn có thể làm bạn với hắn.Quảng Nguyên chân nhân cũng thật sự đi rồi, trong bầu trời đêm kiếm quang lấp lóe, mọi người biến mất ở bên trong các ngọn núi.

Quá Nam Sơn đứng trước lư, nghĩ lúc trước bẩm báo sự vụ bị cắt đứt, nghĩ thầm còn muốn tiếp tục hay không?

Ngay ở thời điểm hắn chuẩn bị tiếp tục, Nam Vong lại đi tới, đối với Tỉnh Cửu nói: "Có việc hỏi ngươi."

Các đệ tử Thiên Quang Phong lần thứ hai sốt sắng lên đến, nghĩ thầm Thanh Dung Phong chủ lại không xưng chưởng môn, với tính tình hẹp hòi thù dai của chưởng môn, sẽ không có chuyện nữa chứ?

Tỉnh Cửu không hề nghĩ ngợi những thứ này, nói: "Chuyện gì?"

Thời điểm Liễu Từ còn ở, Nam Vong cũng rất ít gọi hắn là chưởng môn, hô một tiếng sư huynh coi như đã rất tôn trọng.

Nam Vong trầm mặc một chút, bỗng nhiên nói: "Không phải chuyện lớn, đem A Đại cho ta mượn dùng."

Nói xong câu đó, cũng không đợi Tỉnh Cửu đồng ý, nàng đưa tay đem A Đại tóm lấy, bước lên Cẩm Sắt Kiếm hướng về Thanh Dung Phong đi.

A Đại bị nàng ôm vào trong ngực, từ trên vai nhô đầu ra, một mặt vô tội nhìn Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu biết nó lúc này rất lo lắng, suy nghĩ một chút vẫn là không quản, dùng ánh mắt ra hiệu ta rất tín nhiệm ngươi, ngươi cũng không thể phụ lòng ta.

Ánh sao soi sáng Cẩm Sắt Kiếm, phản xạ ra vô số đạo kiếm huyền như có như không, thỉnh thoảng uốn lượn bay lên, nhìn tựa như từng cái từng cái dấu chấm hỏi.

Liên tục bị cắt đứt hai lần, Quá Nam Sơn cũng đứt đoạn ý nghĩ, giới thiệu sơ lược Thiên Quang Phong một hồi, liền mời Tỉnh Cửu dặn dò.

Lần này Tỉnh Cửu không có trực tiếp kêu rời đi, tầm mắt ở trên mặt mọi người của Thiên Quang Phong đảo qua, cuối cùng rơi vào trên mặt Mặc Trì, nói: "Ngươi quá thành thật, không được."

Mặc Trì trưởng lão gật đầu liên tục, nghĩ thầm tân chưởng môn đại nhân còn hiểu rất rõ ta mà.

Tỉnh Cửu lại nhìn Trác Như Tuế một chút, lắc lắc đầu.

Trác Như Tuế không phục, hô lên: "Sư thúc!"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Trác Như Tuế hắng giọng một cái, ngữ khí nhu hòa một hồi, một lần nữa nói: "Chưởng môn sư thúc, ngài lắc đầu là có ý gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi quá thông minh, cũng không thích hợp."

Trác Như Tuế nghĩ thầm hóa ra là như vậy, nào còn có cái gì không phục, đắc ý mà lui xuống.

"Thiên Quang Phong đều giao cho ngươi trước tiên quản."

Tỉnh Cửu hướng Quá Nam Sơn nói: "Chỉ một điểm, Lưỡng Vong Phong nếu như muốn làm cái gì, ngươi trước tiên cần đi Thần Mạt Phong hỏi ta."

Quá Nam Sơn rất giật mình, nghĩ thầm bên trong Thiên Quang Phong còn có nhiều sư thúc như vậy, làm sao để ta quản, hơn nữa vì sao phải đi Thần Mạt Phong hỏi ngài?

Mặc Trì cũng rất hồ đồ, nói: "Chưởng...... Chưởng...... Môn ngươi không ở Thiên Quang...... Phong sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Không ở qua, ở không quen."

Thượng Đức Phong hắn đúng là ở thành quen, nhưng là không thích, hơn nữa Nguyên Kỵ Kình cũng sẽ không để hắn tới.

Nói xong câu đó, hắn không còn dặn dò gì, thu hồi Vũ Trụ Phong, đứng dậy chuẩn bị rời đi.

Triệu Tịch Nguyệt gọi ra Phất Tư Kiếm, kéo tay hắn hóa thành một đạo hồng tuyến, biến mất ở trong bầu trời đêm.

Cố Thanh triệu ra bản thân thanh phi kiếm phổ thông, cho tới hôm nay vẫn không có đổi, cũng mau mau đi theo.

Nguyên Khúc nhíu mày, vui mừng khôn nguôi, nghĩ thầm sư thúc vẫn ở Thần Mạt Phong, đây thực sự là quá tốt rồi.

Bình Vịnh Giai hoàn toàn không nghĩ ra hắn đang cao hứng cái gì, bàn tay ở giữa không trung, một mặt vô tội nhìn hắn, nghĩ thầm sư huynh ngươi đến mang theo ta đi a.

......

......

Trở lại Thần Mạt Phong, Bình Vịnh Giai rốt cục đã hiểu ra, vì sao Nguyên Khúc sư huynh cao hứng như vậy, sư phụ hiện tại đã là Thanh Sơn chưởng môn, nhưng vẫn ở tại Thần Mạt Phong, vâyh Thần Mạt Phong địa vị tự nhiên rất khác xưa kia, bọn họ những đệ tử này...... Đợi lát nữa!

Hắn lúc này rốt cục đã hiểu ra, nhất thời choáng váng, sư phụ...... Làm Thanh Sơn chưởng môn?

Hắn có chút hoài nghi chuyện đã xảy ra hôm nay có thể là ảo giác hay không.
Chính mình còn ở trong điện bế quan, những cái kia đều là tâm ma hay sao?

Hắn nhìn phía Nguyên Khúc cùng Cố Thanh, muốn từ chỗ bọn họ lấy được trợ giúp, lại phát hiện tình hình của hai vị sư huynh này cũng có chút không đúng.

Nguyên Khúc đã từ trong cảm xúc mừng rỡ tỉnh táo lại, lúc này đang cùng Cố Thanh ngồi ở bên cạnh vách núi ngây ra, nhìn biển mây màu bạc dưới bầu trời đêm, không biết đang suy nghĩ gì.

Bình Vịnh Giai đi tới, ở bên cạnh họ nằm xuống, trầm mặc một chút, bỗng nhiên nói: "Chúng ta có tính nằm thắng hay không?"

"Đương nhiên tính, chỉ là cảm giác áp lực cũng rất lớn a." Nguyên Khúc trầm mặc một chút, chăm chú nói: "Ta ngày mai sẽ bắt đầu bế quan, cũng không thể làm cho chưởng môn mất mặt."

Cố Thanh trầm mặc không nói, nghĩ thầm nói đến áp lực chuyện như vậy, không phải ta nói các ngươi......

Tối nay bên vách đá không có bóng mèo, Hàn Thiền ôm hàn ngọc tủy gặm đến mức rất hăng hái, chờ ăn no, bá một tiếng nằm ngửa ra, hướng về ánh sao bắt đầu tu hành.

Cố Thanh nhìn nó một cái, có chút ước ao.

......

......

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt ở toà động phủ cao nhất Thần Mạt Phong.

Ánh sao từ phía trên động phủ rơi xuống, chiếu vào trên người bọn họ.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi xếp chân ở bên cạnh hắn, lẳng lặng nhìn hắn, đôi mắt trắng đen rõ ràng đặc biệt trong trẻo: "Đây có tính là đoạt lại những thứ đã mất hay không?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta chưa từng làm chưởng môn, cũng không muốn làm chưởng môn."

Chuyện xảy ra hôm nay đã chấn kinh Thanh Sơn Cửu Phong, nghĩ đến qua mấy ngày nữa sẽ chấn động cả tòa Triêu Thiên đại lục.

Thần Mạt Phong ba tên đệ tử đều bị chấn động bắt đầu nói linh tinh.

Chính hắn lại rất bình tĩnh.

Hắn xác thực chưa từng làm chưởng môn, nhưng ít ra đã làm Thái Thượng chưởng môn ba trăm năm, thật sự không có cảm giác gì.

Cẩn thận tính ra, đây vẫn tính là giáng cấp.

Vậy thì có gì mà kích động.

Làm Thanh Sơn chưởng môn cần xử lý rất nhiều sự vụ, thường thường một lời sẽ quyết định sự sống còn của rất nhiều người, thực sự trái ngược với tính tình của hắn.

Nếu như không phải vì đem vỏ Thừa Thiên Kiếm nắm tại trong tay mình, dù cho Liễu Từ sống lại thỉnh cầu, hắn cũng sẽ không đồng ý.

Ân, nếu như hắn thật có thể sống lại, lại nói.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Dù sao cũng là việc vui, không phải tết, cũng có thể chúc mừng một hồi."

Tỉnh Cửu rõ ràng ý của nàng, đem nàng ôm vào trong lòng, dùng tay không vỗ vỗ lưng nàng.

Triệu Tịch Nguyệt dựa vào hắn nhắm mắt lại, trên mặt mang theo mỉm cười thỏa mãn.

Tỉnh Cửu làm Thanh Sơn chưởng môn, dưới cái nhìn của nàng là chuyện đương nhiên, nhưng nàng vẫn rất cao hứng, hiếu kỳ hỏi: "Ngày hôm nay những chuyện này đều là ngươi tính toán từ trước ư?"

"Cố Thanh đã nói, làm chưởng môn cần phục chúng."

Tỉnh Cửu nói: "Cảnh giới thực lực bây giờ của ta không cách nào để cho bọn họ phục, vậy thì tuyển chọn đi."

Hiện tại Thanh Sơn, chỗ dựa chân chính của hắn là Nguyên Kỵ Kình cùng A Đại.

A Đại là Bích Hồ Phong tổ tông, đây chính là hai phiếu, Nguyên Kỵ Kình là chủ nhân đương nhiệm của Thi Cẩu, cái này cũng là hai phiếu, hơn nữa Thần Mạt Phong một phiếu, chính là năm phiếu.

Mặc kệ Bạch Như Kính nói làm sao, Thiên Quang Phong cuối cùng nhất định sẽ ủng hộ Liễu Từ di chiếu, đây lại là một phiếu.

"Coi như ngươi đối với Nguyên Quy đại nhân có lòng tin, vậy cũng mới có bảy phiếu."

Triệu Tịch Nguyệt bỗng nhiên nghĩ đến điểm này, ngồi thẳng người lên, nhìn vào mắt của hắn nói: "Ngày hôm nay ngươi có thể sẽ thua."

Vân Hành Phong, Tích Lai Phong, Thích Việt Phong, Thanh Dung Phong chỉ cần có một toà không ủng hộ hắn, hắn sẽ mất đi chức chưởng môn.

Trước đó đến xem, đây là chuyện rất có thể sẽ phát sinh.

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nếu như hôm nay thật sự thua, vậy làm sao bây giờ?"

Tỉnh Cửu nói: "Đi là được."

Được di chiếu chỉ định, lại bị đuổi khỏi chức chưởng môn, vậy còn có thể làm sao, hắn tự nhiên không còn mặt mũi lại ở lại Thanh Sơn,

Hắn nói rất bình tĩnh hờ hững, bên trong đạo tâm của Triệu Tịch Nguyệt lại nhấc lên một hồi kinh thiên sóng lớn.

Nàng chưa từng nghĩ tới, hắn cũng sẽ có một ngày rời khỏi Thanh Sơn.

Đột nhiên, nàng rõ ràng vì sao Tỉnh Cửu phải thúc đẩy cục diện hướng con đường bỏ phiếu, bởi vì hắn có chút mệt mỏi.

Trở lại Thanh Sơn, hắn vẫn luôn nỗ lực tìm ra những con quỷ kia, mãi đến tận Tây Hải chiến dịch, hắn mới phát hiện nguyên lai có nhiều quỷ như vậy.

Nếu như hôm nay hắn không chiếm được chư phong ủng hộ, sự ủ rũ của hắn sẽ rơi vào thực địa, để hắn từ đây không còn muốn tiếp tục để ý đến Thanh Sơn.

Hắn có thể là tìm kiếm lý do rời đi cho mình, cũng khả năng là cho hậu bối đệ tử một lần cơ hội cuối cùng để giữ lại chính mình.

Nghĩ đến điểm này, Triệu Tịch Nguyệt trong lòng có chút khổ sở, thấp giọng nói: "Dễ chịu chút sao?"

Tỉnh Cửu nghĩ tới Mặc Trì đang cùng Bạch Như Kính mấy trăm năm thoái nhượng rốt cục dũng cảm một lần, nghĩ Quá Nam Sơn cùng Trác Như Tuế, nghĩ Nam Vong......

Ai biết Nam Vong nghĩ như thế nào.

Hắn có chút lo cho A Đại.

Triệu Tịch Nguyệt thấy hắn không nói lời nào, thương tiếc hết mức hóa thành không cam lòng cùng quyết tâm, trầm giọng nói: "Coi như phải đi, cũng có thể là bọn họ đi."

Chuyện gì đều muốn nói tới trước tới sau.

"Tình hình bảy trăm năm trước rất giống tối nay, sư huynh hắn thua, thế nhưng không đi...... Vì vậy sau đó chết rất nhiều người."

Tỉnh Cửu nói: "Giết người như vậy, một lần là đủ rồi."

Triệu Tịch Nguyệt rõ ràng ý của hắn, trầm mặc không nói.

Tỉnh Cửu không nói những chuyện này nữa, cầm lấy vỏ Thừa Thiên Kiếm, nói: "Đi ra đi."

Đi kèm âm thanh xôn xao, một con thanh điểu từ bên trong bay ra.

Quyển 6 - Chương 6: Mưa xuân qua đi

Triệu Tịch Nguyệt có chút giật mình, xòe bàn tay ra.

Thanh Nhi vung cánh lên, đáp xuống lòng bàn tay của nàng, nói: "Ngươi khỏe, tiểu Tịch Nguyệt, đã lâu không gặp."

Nói xong câu đó, nàng biến trở về hình người.

Nàng vẫn nhỏ bé như vậy, hoàn toàn có thể khiêu vũ ở trên bàn tay của Triệu Tịch Nguyệt, chỉ là linh thể dần thật, rõ ràng ở trong quá trình vân du kia đã có biến hóa không nhỏ.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn về phía Tỉnh Cửu, nói: "Nàng làm sao có thể ở bên trong?"

Thanh Nhi là Thiên Bảo chân linh, nhưng dần thành thực thể nhất định phải chiếm cứ không gian nhất định, làm sao có thể ẩn thân ở trong một đạo vỏ kiếm?

Phải biết vỏ Thừa Thiên Kiếm không phải là Thanh Thiên Giám.

Tỉnh Cửu nói: "Vỏ kiếm này có thể tàng vạn vật."

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm không gian pháp khí cao giai đến đâu cũng không cách nào tàng vạn vật, bỗng nhiên nghĩ đến tên của thanh kiếm kia, mới hiểu được ý của hắn.

Nàng có chút không xác định hỏi: "Có thể tàng vạn vật, là có thể tàng bất cứ sự vật gì, đó chẳng phải là tàng thiên hạ ư?"

"Ý tứ đại khái tương đồng, nhưng không phải là một."

Tỉnh Cửu nói chuyện, vỏ kiếm thu vào bên trong không gian kia, sau đó rốt cục thực sự thanh tĩnh lại.

Liễu Từ rời khỏi Triêu Thiên đại lục thời gian ba năm, hắn nhìn như bình tĩnh, kì thực tâm thần vẫn luôn căng thẳng, vạn nhất vỏ của thanh kiếm này rơi vào trong tay người khác, vậy phải làm thế nào?

Thanh Nhi liên tục nhìn chằm chằm vào hắn, khi thấy vỏ Thừa Thiên Kiếm biến mất, khóe môi của nàng hơi vểnh lên, lộ ra một vệt nụ cười có chút kỳ quái, nói: "Chân nhân nói không sai, ngươi quả nhiên rất sợ chết."

Tỉnh Cửu xác thực sợ chết, hơn nữa không nghĩ đấy là nhục.

Hắn trái lại không hiểu, thân là một người tu đạo, sợ chết có gì mà phải xấu hổ?

Chỉ có điều chuyện như vậy, cũng không có gì đáng để giải thích.

Triệu Tịch Nguyệt biết giữa hai người bọn họ có chút vấn đề, không muốn bọn họ cãi nhau, hỏi: "Ngươi theo chân nhân đi đến những nơi nào?"

Thanh Nhi nói: "Chúng ta trước tiên đi tới Bồng Lai thần đảo, tìm ra bảo thuyền chi tổ trong truyền thuyết, mua một chiếc thuyền còn nhanh hơn phi kiếm."

Tỉnh Cửu nói: "Cái thuyền kia không nhanh bằng kiếm...... Ta đã nói hắn nên mang kiếm đi."

Thanh Nhi không để ý tới hắn, đối với Triệu Tịch Nguyệt tiếp tục nói: "Cái thuyền kia thật sự nhanh, không tới mấy ngày đã đến Vụ đảo......"

Tỉnh Cửu nói: "Không nhanh, hơn nữa lúc hắn đi không mang theo tiền, vì lẽ đó cái thuyền kia hẳn là trộm lấy."

Thanh Nhi cũng không chịu được nữa, quay về hắn nha một tiếng.

Triệu Tịch Nguyệt đều cảm thấy Tỉnh Cửu có chút khiến người ta ghét bỏ, có chút kỳ quái, ra hiệu Thanh Nhi tiếp tục.

Liễu Từ mang theo Thanh Nhi đi tới Nam Hải Vụ đảo, xác nhận vẫn như cũ không cách nào mở ra, liền đi đại tuyền qua ngắm phong cảnh mấy ngày.

Cuối cùng, bọn họ dùng thời gian rất lâu rốt cục đến mảnh dị đại lục phía bên kia đại dương.

"Bên kia đại dương có rất nhiều tinh linh đang sống, có vẻ ngoài rất ưa nhìn, cũng có cánh trong suốt, nhìn cùng ta có chút giống."

Thanh Nhi đối với Triệu Tịch Nguyệt hài lòng nói: "Nếu như ta không phải biết mình từ đâu tới đây, vẫn sẽ cho rằng bọn họ là tộc nhân của ta."

Tỉnh Cửu nói: "Đám tinh linh kia quá mức tinh tế mẫn cảm, rất đáng ghét."

Thanh Nhi lườm hắn một cái, tiếp tục nói: "Có điều...... đám tinh linh kia quả thật có chút đáng ghét, cho là chúng ta là người xấu, mặc kệ chúng ta nói thế nào đều không tin, may mà lúc này có một người khổng lồ rất lớn...... Thật sự rất lớn...... Tựa như một ngọn núi như thế, thức dậy, giúp chúng ta giải vây."

Tỉnh Cửu nói: "Bằng hữu của ta."

Thanh Nhi rất căm tức, Triệu Tịch Nguyệt cũng rất bất đắc dĩ, nghĩ thầm chúng ta đều biết, cần phải chen miệng vào lúc này hay sao?

Cùng người khổng lồ hàm hậu chỉ nói được mấy từ a a, nhưng có thể biểu hiện ra vô cùng ý tứ biệt ly, Liễu Từ mang theo Thanh Nhi hướng về sâu trong đại lục đi đến.

Bọn họ nhìn thấy dòng sông so với Trọc Thủy còn dơ bẩn hơn, cung điện so với Thanh Thiên Giám Tề Quốc học cung còn muốn tráng lệ hơn, hàn địa so với Lãnh Sơn cánh đồng hoang vu còn quạnh quẽ hơn.

Bọn họ nhìn thấy dã thú một sừng, tuấn mã phi thiên, ác long màu đen, quái thú dạng bùn, còn nhìn thấy mười bảy nhân loại vương quốc cùng một tinh linh đế quốc.

Bọn họ nhìn thấy rất nhiều điều tốt đẹp cùng xấu xí, nhìn thấy cao thượng cùng đê tiện.

Tựa như rất nhiều năm trước Tỉnh Cửu nhìn thấy như thế.

Những chuyện kia cùng Triêu Thiên đại lục cũng không có quá nhiều phân biệt.

Triệu Tịch Nguyệt hiếu kỳ hỏi: "Có gặp phải vấn đề gì hay không?"

Thanh Nhi nói: "Đương nhiên gặp được, đều bị chân nhân giết."

Liễu Từ là đem Triêu Thiên đại lục giết tới yên tĩnh không hề có một tiếng động mới rời đi, đi đến những dị đại lục khác đương nhiên sẽ không chịu yên tĩnh.

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như mang theo kiếm, nhất định có thể giết ung dung chút."

Hắn đi qua nơi đó, biết nơi đó có chút cường giả, thậm chí có nhân vật như bằng hữu người khổng lồ kia, nhưng thực lực tổng hợp kém xa Triêu Thiên đại lục, đương nhiên sẽ không lo lắng.

Thanh Nhi hừ một tiếng, tiếp tục nói: "Sau đó ngay ở mấy ngày trước, hắn cảm thấy thời gian chênh lệch không nhiều, liền đem ta đưa về."

Đây chính là kiếm du thủ đoạn.

Năm đó Tỉnh Cửu cảnh giới còn rất thấp, đã từng thông qua kiếm du, để Phất Tư Kiếm thông báo vị bằng hữu người khổng lồ kia.

Tỉnh Cửu nói: "Các ngươi ngay ở Phong Tây đại lục dừng lại ba năm?"

Thanh Nhi mở to hai mắt hỏi: "Còn có những đại lục khác sao?"

Tỉnh Cửu nói: "So với Phong Tây đại lục còn không bằng, có thậm chí chỉ là một hòn đảo."
Thanh Nhi có chút tiếc nuối nói: "Sớm biết còn có những đại lục khác, cũng có thể đi xem xem."

Tỉnh Cửu nói: "Hắn không chịu mang theo kiếm, bay chậm như vậy, tự nhiên không có cách nào đi quá nhiều địa phương."

Thanh Nhi rốt cục không nhịn được, vung cánh lên bay đến trước mặt hắn, reo lên: "Ngươi cùng kiếm không qua được đi!"

Tỉnh Cửu không nói gì nữa.

Triệu Tịch Nguyệt cũng không biết hắn hôm nay là làm sao, một lát sau mới nghĩ rõ ràng...... Hắn chỉ muốn ngắt lời nhiều một chút, để cho Thanh Nhi giảng chậm một chút.

Bởi vì đây là cố sự cuối cùng của Liễu Từ.

Tiếp theo, Thanh Nhi cũng nghĩ đến.

Liễu Từ đã rời đi.

Một hồi vân du.

Một trận mưa xuân.

Trong động phủ trở nên rất yên tĩnh.

Ba người trầm mặc thời gian rất lâu.

"Được rồi."

Tỉnh Cửu nhìn Thanh Nhi nói: "Thanh Thiên Giám ở nơi nào?"

Thanh Nhi nhất thời từ trong cảm xúc thương cảm tỉnh lại, theo dõi hắn cảnh giác nói: "Ngươi muốn làm cái gì? Đó là của ta."

Tỉnh Cửu nói: "Thanh Thiên Giám là ta cùng Liễu Từ từ bên trong Vân Mộng Sơn lén trộm ra, người đề nghị là Đồng Nhan, hắn hứa hẹn đem Thanh Thiên Giám cho ta."

Thanh Nhi thế mới biết nguyên lai mình đã bị Đồng Nhan đổi tay đến Thanh Sơn, không khỏi tức giận, nói: "Các ngươi người đánh cờ làm sao đều tâm đen như thế?"

Trong những năm này, câu nói này nàng nghĩ tới không dưới mấy chục lần, nói cũng nói nhiều lần, Tỉnh Cửu tự nhiên không thèm để ý, nhắc nhở: "Bên ngoài không an toàn."

Thanh Nhi cười lạnh nói: "Yên tâm, an toàn lợi hại, đúng là ngươi lo lắng cho mình đi."

Trong lời này rõ ràng có chút thâm ý, Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, nói: "Đồng Nhan ở ẩn phong, ngươi có muốn thấy hay không?"

Thanh Nhi nói: "Không gặp, ta xem như đã thấy rõ, người không phải thứ tốt."

Tỉnh Cửu nói: "Người vốn không phải đồ vật."

Thanh Nhi nói: "Ngươi thì sao?"

Tỉnh Cửu trầm mặc một chút, hỏi: "Ngươi hối hận rồi sao?"

Thanh Nhi cũng trầm mặc một chút, nói: "Chính mình biến thành người mới biết tại sao người sẽ nghĩ nhiều như thế, hiện tại còn không biết là tốt hay xấu."

Tỉnh Cửu không có hỏi lại sự tình phương diện này, nói: "Ngươi chuẩn bị nghỉ ngơi ở đâu?"

Hắn sẽ không sẽ đem vỏ Thừa Thiên Kiếm lấy ra, Thanh Nhi tự nhiên không thể tiếp tục ở tại bên trong.

Thanh Nhi nói: "Ta bất cứ lúc nào có thể trở về Thanh Thiên Giám, ngươi không cần lo lắng cho ta."

Tỉnh Cửu phân ra một đạo kiếm thức cực nhỏ rơi vào trên váy nàng.
Thanh Nhi liếc mắt nhìn hắn, xoay người hướng về phía trên bên trong tinh quang bay đi, rất nhanh đã biến mất không gặp.

Tỉnh Cửu cảm giác được đạo kiếm thức kia biến mất rồi, có chút bất ngờ. Hắn tính tới Thanh Nhi nhất định sẽ trở lại bên trong Thanh Thiên Giám, mới lưu lại đạo kiếm thức kia, muốn biết vị trí Thanh Thiên Giám, không nghĩ tới lại bị Thanh Nhi nhìn thấu, tối không nghĩ tới chính là, Thanh Nhi lại có năng lực xóa bỏ đạo kiếm thức kia.

Như vậy cũng được, nghĩ đến không người nào có thể tìm ra Thanh Thiên Giám.

Hắn đứng dậy đi tới ngoài động, nhìn thấy ba người bên vách đá cùng với Hàn Thiền, lần thứ hai nhớ tới con mèo kia, nhìn phía đối diện Thanh Dung Phong.

Biển mây trải qua mưa xuân, so với ngày thường ướt chút, ánh sao như nước, đem cảnh vật Thanh Dung Phong chiếu phi thường rõ ràng.

Đỉnh Thanh Dung Phong khối hắc nham này cùng cây hoa thụ kia còn ở vị trí như xưa, hoa thụ chính đang nở rộ, nhưng không có bóng người cũng không có rượu, điều này làm cho hắn có chút bận tâm.

......

......

Mọi người đều biết, Thanh Dung Phong chủ Nam Vong thích rượu, ghiền rượu, thậm chí say rượu, hơn nữa thích nhất là nằm ở trên khối nham thạch ở đỉnh núi, ngắm cây hoa thụ kia uống rượu.

Ngày nào đó nàng không uống rượu, tất nhiên là xảy ra đại sự gì, hoặc là tâm tình hết sức không tốt.

Ở nơi sâu trong động phủ, Nam Vong đè lên A Đại, ở trên cao nhìn xuống nhìn vào mắt của nó ép hỏi: "Tỉnh Cửu đến cùng là ai?"

A Đại ở trong lòng nàng meo hai tiếng, nghe có chút nặng nề.

Nam Vong cười lạnh một tiếng, nói: "Không cần nói cái gì cũng không biết, thời điểm ở núi hoang giết Nam Xu, hắn là xảy ra chuyện gì? Tây Hải lại là xảy ra chuyện gì? Ngươi vì sao lại từ Bích Hồ Phong đi tới Thần Mạt Phong, đối với hắn còn thành thật như thế?"

A Đại là Thông Thiên cảnh trấn thủ đại nhân, bất luận cảnh giới hay là địa vị đều so với nàng Thanh Dung Phong chủ cao hơn, nhưng nó là thật sự không muốn đắc tội nữ nhân này.

Năm đó thời điểm Liễu Từ đem bích hồ cắt cho Nam Vong làm cấm địa, nàng ngay cả Thanh Dung Phong chủ đều không phải, nó lại dám nói chữ "không" sao?

Coi như là nước tắm còn không phải muốn uống như thế!

Ân, cũng không tệ lắm.

Tựa như lúc này cảm giác bị nàng ôm vào trong ngực.

Đây là sắc dụ sao?

Vấn đề là ta nên trả lời làm sao đây?

A Đại rất khổ não.

Nếu như để Nam Vong biết thân phận thực sự của Tỉnh Cửu, hắn tuyệt đối sẽ trở thành chưởng môn đoản mệnh nhất từ trước tới nay.

Đừng xem ở đỉnh Thiên Quang Phong, Tỉnh Cửu đánh Bạch Như Kính tựa hồ rất dễ dàng, đó là có ẩn tình khác, A Đại rất xác định hắn đánh không lại Nam Vong, huống chi sẽ là Nam Vong ở trạng thái điên cuồng.

"Ngươi không phải đã đoán được sao? Còn đến hỏi ta làm cái gì."

A Đại dùng thần thức đưa ra một cái đáp án ba phải thế nào cũng được .

Nam Vong hừ một tiếng, nói: "Tu hành giới nhiều tin đồn liên quan tới hắn như vậy, ta làm sao biết cái nào là thật."

"Tin đồn nào lưu truyền đến mức rộng rãi nhất? Không có lửa mà lại có khói, không hẳn không có nguyên nhân a."

A Đại khó khăn thò đầu ra, phát hiện nơi này có chút thơm, có chút ấm, có chút nhuyễn.

Nam Vong trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Hắn thực sự là hậu nhân của Cảnh Dương ư?"

A Đại meo một tiếng, biểu thị ngược lại trên người hắn có mùi vị của Cảnh Dương.

Nam Vong đăm chiêu, nói: "Vì lẽ đó ngươi mới nghe hắn như vậy, thậm chí đồng ý giúp hắn giữ nhà thủ viện."

A Đại dùng ánh mắt đáng thương nói cho nàng, sư phụ sư thúc của ngươi ta đều không đắc tội được, vị tiểu gia này ta cũng không đắc tội được, không phải vậy vạn nhất ngày nào đó sư thúc ngươi trở về làm sao bây giờ?

Nam Vong nhíu mày nói: "Liễu Từ biết thân phận của hắn, mới muốn đem chức chưởng môn truyền cho hắn?"

A Đại meo một tiếng.

Nam Vong nói: "Liễu Từ chết ở chỗ nào rồi?"

A Đại biểu thị không biết.

Ở đỉnh Thiên Quang Phong, nó rất tỉ mỉ mà quan sát qua tất cả mọi người.

Khi vỏ Thừa Thiên Kiếm xuyên về trên bia đá, Nguyên Kỵ Kình có chút còng xuống, Quảng Nguyên chân nhân hít vài tiếng, Quá Nam Sơn sắc mặt có chút tái nhợt, không ít người đều diện có bi sắc.

Chỉ có Nam Vong cùng Trác Như Tuế hai người con mắt rất hồng, rất rõ ràng đã khóc.

Người tu đạo có thể nào như vậy.

A Đại có chút thương tiếc mà nhìn nàng, nghĩ thầm chẳng trách ngươi cảnh giới tu hành vẫn tăng lên chậm như vậy, nguyên lai vẫn là người đa tình a.

Nghĩ những chuyện này, nó dùng hai chân trước nhẹ nhàng giẫm giẫm, biểu thị an ủi.

Nam Vong cầm cổ nó hướng về ngoài động đi đến, nói: "Ngươi vẫn lưu manh như thế sao?"

A Đại meo một tiếng, nghĩ thầm đây là bản tính, lại nói ở đỉnh Bích Hồ Phong, ở trong hồ, không phải đã từng như vậy sao?

Đi tới ngoài động phủ, đứng bên cạnh vách núi, nhìn Thần Mạt Phong đối diện, Nam Vong đột nhiên hỏi: "Hắn là Cảnh Dương cùng ai sinh?"

Quyển 6 - Chương 7: Không phải chưởng môn trách nhiệm

A Đại cảm giác được bất an mãnh liệt, nếu như không phải cảnh giới cao thâm, suýt nữa nổ thành một đóa bồ công anh.

Nó ngửa đầu nhìn Nam Vong, một mặt vô tội, biểu thị Tỉnh Cửu có thể chính mình cũng không biết.

"Hắn thật giống như đã đi qua Thủy Nguyệt Am."

Nam Vong nhìn Thần Mạt Phong đối diện, tự nhủ.

A Đại meo một tiếng, nghĩ thầm khi đó ta không ở bên cạnh hắn.

Nam Vong lông mày hơi nhíu, khiển trách: "Ngươi đi theo bên cạnh hắn nhiều năm như vậy, lại cái gì cũng không biết? Sau khi trở về nhìn kỹ chút cho ta!"

Nói xong câu đó, nàng trực tiếp đem nó ném tới trên trời.

Bên trong Thanh Sơn Cửu Phong, Thích Việt Phong cùng Tích Lai Phong cách nhau gần nhất, chỉ có khoảng cách một đạo thạch lương.

Thần Mạt Phong tối cô, dù cho là Thanh Dung Phong gần nhất cũng cách mấy dặm.

Cũng chỉ có Nam Vong Phá Hải thượng cảnh cường giả như vậy, mới có thể đem một con mèo ném ra xa như vậy.

A Đại hóa thành một đạo bóng trắng, xuyên qua biển mây cùng bầu trời đêm, vẽ một đường vòng cung, rơi vào đỉnh Thần Mạt Phong.

Ầm một tiếng, đá vụn bay loạn khắp nơi.

Cố Thanh, Nguyên Khúc cùng Bình Vịnh Giai đang ngây người bên vách núi, còn có Hàn Thiền đang hấp thu thiên địa linh khí giật nảy mình, mau mau đứng dậy đến xem.

Trên vách đá xuất hiện một cái hố.

A Đại từ trong hố bò ra, run run hất văng đi đá vụn, vừa giống như thổ miêu vươn người vài cái, nhìn lại phía Thanh Dung Phong, trong mắt tràn đầy não ý.

May mà Thần Mạt Phong cấm chế không mở, không phải vậy nó hôm nay thật muốn rụng hết lông, đau mấy ngày liền.

Tên dù nông dân thế nào, nhìn lại vô hại làm sao, tựa hồ ở Thần Mạt Phong không có bất kỳ địa vị gì, nó chung quy là Thanh sơn trấn thủ Bạch Quỷ đại nhân, là lão tổ tông trong lòng đệ tử trẻ tuổi, Cố Thanh ba người tự nhiên không tiện nhìn nó chật vật như vậy, mau mau tản ra, trở lại bên trong đạo điện.

Tỉnh Cửu đi tới sau lưng nó, hỏi: "Có khỏe không?"

A Đại lại quay đầu, hận hận liếc mắt nhìn hắn, nghĩ thầm khỏe cái rắm, không thấy ta như vậy ư?

Tỉnh Cửu có chút bất ngờ, nghĩ thầm ánh mắt u oán cũng thôi, tại sao lại còn có thù hận.

A Đại tức giận meo một tiếng.

"Muốn làm thịt Bạch Như Kính, ngươi cũng không sớm nhắc nhở, trực tiếp bấm xuống, không đau hay sao? Còn nữa! Cuối cùng nếu như không phải ta dùng uy thế trấn áp tâm thần của hắn, ngươi đánh thắng được hắn sao? Ngươi muốn đánh thắng được hắn, còn đem ta ôm làm cái gì? Liền vì giả bộ hay sao? Ta phi!"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm chính mình hiện tại vừa mới Phá Hải, ở loại thời khắc mấu chốt trước đó, đương nhiên vẫn muốn đem ngươi ôm tương đối an toàn.

A Đại phẫn nộ vẫn như cũ chưa tiêu: "Ngươi giả bộ thì cứ giả bộ đi, kết quả giả bộ xong liền mặc kệ ta chết sống? Lại để con sâu rượu kia đem ta ôm tới!"

Tỉnh Cửu nói: "Nàng đánh không lại ngươi."

"Đây là vấn đề có đánh được hay không sao? Ta thật đem mặt nàng cào rách, Nguyên Kỵ Kình sẽ có thái độ thế nào! Ngươi sẽ có thái độ gì?"

A Đại càng thêm phẫn nộ, ở trong thần thức điên cuồng gào thét: "Ta còn không biết đám nam nhân các ngươi ư!"

......

......

Nói Nguyên Kỵ Kình, Nguyên Kỵ Kình thật sự đến.

Lần này đến không phải Tam Xích Kiếm, mà là bản thân của hắn.

A Đại hận hận liếc mắt nhìn hắn, cuối cùng không dám làm gì, mò lên Hàn Thiền vẫn đang giả chết , xoay người hướng về trong động phủ đi đến, đi tìm Tịch Nguyệt.

Nguyên Kỵ Kình biểu hiện hờ hững, tâm tình lại có chút hơi quái, hỏi: "A Đại đây là làm sao?"

Tỉnh Cửu không tiện nói chuyện Nam Vong, ngược lại hỏi: "Một đêm ngươi cũng chờ không nổi ư?"

Nguyên Kỵ Kình mặt không cảm xúc nói: "Không nói rõ ràng, luôn cảm thấy trong lòng không thoải mái."

Đây nói tự nhiên là chuyện Liễu Từ di chiếu .

Thời điểm Bạch Như Kính bức Nguyên Kỵ Kình tuyên đọc di chiếu, là có thể nhìn rõ, hắn đã đoán được nội dung di chiếu, hơn nữa không muốn chấp hành.

Tỉnh Cửu đi tới bên cạnh vách núi ngồi xuống, hai chân theo bản năng đung đưa, phát hiện lòng bàn chân cách biển mây so với bình thường càng xa hơn.

Nguyên Kỵ Kình đi tới phía sau hắn liếc mắt nhìn, nói: "Chân ngươi không dài như hắn."

Tỉnh Cửu nói: "Tối nay mây quá thấp."

Nguyên Kỵ Kình nói: "Ngươi thật muốn làm chưởng môn ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi không muốn để cho ta làm chưởng môn như thế ư?"

Ánh sao rơi vào trên mặt Nguyên Kỵ Kình, sắc mặt như tuyết.

Hắn không bị thương, là đang tức giận.

Ba trăm năm trước ta đã muốn để ngươi làm chưởng môn, kết quả lúc đó là ai không làm, còn để Liễu Từ làm?

"Ngươi có thể làm chưởng môn sao?"Nguyên Kỵ Kình lạnh giọng nói: "Liễu Từ thực sự là hồ đồ!"

Mặc kệ là thiên phú tu hành, trí tuệ, năng lực thôi diễn tính toán, trình độ âm mưu, Tỉnh Cửu đều rất ưu tú, thậm chí có thể nói hoàn mỹ, là ứng cử viên hoàn mỹ để làm Thanh Sơn chưởng môn .

Vấn đề là Nguyên Kỵ Kình biết hắn có bệnh.

Bệnh lười.

Liễu Từ cũng rất rõ ràng điểm ấy, tại sao lại ở bên trong di chiếu viết xuống tên Tỉnh Cửu.

Ở Nguyên Kỵ Kình xem ra, đạo lý rất đơn giản, chính là vì đề phòng chính mình.

Mặc kệ là Phương Cảnh Thiên hay là Quảng Nguyên chân nhân, cũng không cần để ý tới ý kiến của Thiên Quang Phong một mạch, nếu như Nguyên Kỵ Kình thật muốn làm Thanh Sơn chưởng môn, ai có thể cản được hắn?

Liền ngay cả Thái Bình chân nhân trở về núi đều vô dụng, phóng tầm mắt Triêu Thiên đại lục, chỉ có một người có thể làm cho Nguyên Kỵ Kình chủ động thoái nhượng.

Liễu Từ nhìn ôn hòa mà biết điều, thực sự là nhân vật trí tuệ vô song, dùng một phương pháp đã giải quyết hết thảy vấn đề có thể xuất hiện trong việc kế thừa Thanh Sơn.

Tỉnh Cửu nhìn cuối biển mây, nói: "Ngươi cho rằng ta muốn ư?"

Nguyên Kỵ Kình nói: "Không muốn thì không làm, mấy trăm năm qua ngươi không phải vẫn luôn như vậy sao?"

Tỉnh Cửu vẫn như cũ nhìn phương xa, ánh mắt có chút phức tạp, nói: "Ngươi không biết mấy năm qua ta đối thoại với hắn ."

Nguyên Kỵ Kình nghĩ thầm ngươi cũng sẽ cùng người tán gẫu ư?

"Hắn thường hỏi ta đều là mấy câu nói như vậy, ngươi tới làm chưởng môn? Chưởng môn ngươi tới làm? Bằng không ngươi đến? Ngươi đến?"

Tỉnh Cửu trầm mặc một chút, nói: "Ta đến thì ta đến."

Phong quá Thanh Sơn.

Nói đến là đến.

Đỉnh núi yên tĩnh thời gian rất lâu.

Nguyên Kỵ Kình biểu hiện thẫn thờ nói: "Phép khích tướng đối với ngươi vô dụng, ngươi chung quy vẫn là vì Thừa Thiên Kiếm."

Mặc dù là vỏ kiếm, nhưng mọi người trong Thanh Sơn vẫn quen thuộc xưng là Thừa Thiên Kiếm.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm mặc kệ ngươi nói thế nào, chưởng môn có thể không làm, vỏ kiếm ngược lại là sẽ không lấy ra.

Nguyên Kỵ Kình đạp không mà lên, chuẩn bị rời đi, nói: "Nếu làm thì cẩn thận làm."

Tỉnh Cửu vung vung tay, ra hiệu hắn đi nhanh lên.

Nguyên Kỵ Kình không vội đi, hỏi: "Đại điển lúc nào làm?"

Kế nhiệm Thanh Sơn chưởng môn loại đại sự này đương nhiên phải làm lớn, tất nhiên sẽ là trong tu hành giới một lần điển lễ tối long trọng.

Tỉnh Cửu nói: "Ta không phải Thích Việt Phong đệ tử."
Bên dưới vách núi truyền đến đám khỉ cẩn thận từng li từng tí một đáp lời.

"Không phải muốn ngươi diễn xiếc khỉ cho người ta xem.”

Nguyên Kỵ Kình cưỡng ép đè nén xuống tức giận, nói: "Vân Mộng Sơn ngày hôm nay mở cấm, ngươi biết điều này có ý nghĩa gì, thời điểm như thế này, Thanh Sơn không thể thu mình được."

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, nói: "Vậy ngươi sắp xếp."

Nguyên Kỵ Kình nói: "Cái gì đều bảo ta sắp xếp, vậy còn muốn chưởng môn như ngươi làm cái gì?"

Tỉnh Cửu vẫn không nói lời nào, ngược lại Thừa Thiên Kiếm ngươi đừng nghĩ lấy đi.

......

......

Nắng sớm lần đầu xuất hiện, triều dương chưa thăng, Thần Mạt Phong ba tên đệ tử cũng đã tỉnh rồi.

Bọn họ đứng bên vách đá, nhìn biển mây trước mắt, tự nhiên sinh ra tình cảm bao la, rồi lại cảm thấy có chút sốt sắng.

Thái dương dần dần từ bên trong quần phong bay lên, biển mây dâng sóng, đỉnh núi dần dần sáng sủa, nhưng thủy chung không người đến đây.

Thần Mạt Phong tựa như trước đây mấy chục năm, mấy trăm năm yên tĩnh như vậy, thậm chí có chút cô thanh.

Nguyên Khúc cùng Bình Vịnh Giai liếc mắt nhìn nhau, thật không tiện cười cười, nghĩ thầm chính mình thực sự là cả nghĩ quá rồi, người tu đạo thanh tĩnh vô vi, chưởng môn lại không phải hoàng đế, nơi nào khả năng xuất hiện cảnh tượng như vào triều.

Cố Thanh có chút kỳ quái, cũng không có suy nghĩ nhiều, lắc lắc đầu, lấy ra ấm sắt bắt đầu chuẩn bị pha trà.

Làm đệ tử của chưởng môn, tựa hồ cùng trước đây cũng không giống, sau khi ung dung, khó tránh khỏi cũng có chút nhàn nhạt thất vọng. Vừa lúc đó, bên dưới vách núi đám khỉ bỗng nhiên kêu lên. Cố Thanh nghiêng tai yên lặng nghe chốc lát, nói: "Bên dưới núi có người cầu kiến chưởng môn."

Nguyên Khúc nhìn phía bên dưới núi, tầm mắt bị biển mây cản trở, cũng không nghe được âm thanh nơi đó, nhưng không biết tại sao, luôn cảm thấy nơi đó có đạo nhiệt khí, vừa tựa hồ nghe được phong minh ong ong.

Ba người đi tới bên dưới núi, phát hiện là rất nhiều trưởng lão chư phong đến rồi.

Bình Vịnh Giai có chút bận tâm, hỏi: "Đây là muốn cho sư phụ hạ mã uy sao?"

......

......

Thanh Sơn chưởng môn không phải hoàng đế, không có quốc gia đại sự nào cần xử lý, cũng không có quá nhiều câu tâm đấu giác như trên triều đình, chư phong trưởng lão lúc này đến đây, là thật sự có sự tình cần tân chưởng môn xử lý.

Liễu Từ chân nhân rời khỏi Thanh Sơn, tông môn sự tình đều là do Nguyên Kỵ Kình xử lý, nhưng luôn có chút sự vụ cần chưởng môn mới có thể định đoạt, mặc dù tu hành tông phái sự tình ít đến mấy, thời gian ba năm cũng đã tích số lượng không ít.

Cố Thanh tiến lên cùng các sư bá các phong hành lễ, hỏi thăm chuyện gì.

Hắn hiện tại là chưởng môn thủ đồ, lại là Thái tử chi sư, các trưởng lão các phong đương nhiên sẽ không đem hắn coi là đệ tử bình thường, không dám thất lễ, chắp tay đáp lễ, nói ra ý đồ của chính mình, xin hắn bẩm báo chưởng môn đại nhân.

Thần Mạt Phong trước đây không có kinh nghiệm tương tự, hơn nữa Cố Thanh nghĩ sư phụ khẳng định không muốn xử lý những việc này, chỉ sợ sẽ...... Nhất thời cảm thấy áp lực cực lớn.

Nguyên Khúc nói: "Xin mời các vị sư bá đi lên rồi nói."

Bình Vịnh Giai ở bên nhỏ giọng nhắc nhở: "Sư phụ cũng không thích quá ầm ĩ."

Cố Thanh nghĩ thầm lời này có đạo lý, liền mời chư phong trưởng lão đi tới gian nhà gỗ nhỏ giữa lưng chừng núi.

Nhà gỗ nhỏ này là ba mươi năm trước hắn cùng hầu tử đồng thời xây dựng, hắn từng ở nơi này mấy năm, Tiểu Hà cũng ở một quãng thời gian, hiện tại được dùng để tiếp đón các khách nhân, cảm giác lại có chút như phòng gác cổng của Thần Mạt Phong .

Chư phong trưởng lão phát hiện mình bị sắp xếp ở nơi như thế này, không khỏi có chút căm tức, nghĩ thầm lẽ nào sau này đến bẩm chuyện cũng đều phải đi sơn đạo tới đây chờ? Trong nhà gỗ ngay cả ghế cũng không đủ, làm sao ngồi?

Cố Thanh nhìn ra những sư bá này tâm tình không tốt đẹp gì, gọi bầy khỉ chuyển chút gốc cây lại đây, lại để cho Nguyên Khúc cùng Bình Vịnh Giai ở đây bồi tiếp, liền đi đỉnh núi.

......

......

Cố Thanh là người cẩn thận mà tỉ mỉ, đem sự tình các vị trưởng lão bẩm báo nhớ rất rõ ràng, một chữ không kém giảng cho Tỉnh Cửu.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu một cái, nghĩ thầm những chuyện này chỉ sợ sẽ làm hắn phiền lòng.

Tỉnh Cửu cũng còn tốt.

Hắn đã sớm nghĩ đến làm chưởng môn sẽ có ngày này, đối với Cố Thanh nói: "Chuyện như vậy sau này không cần bẩm ta, chính ngươi xử lý."

Cố Thanh tuy rằng đã đoán được loại khả năng này, nhưng khi chuyện này thật sự phát sinh vẫn còn có chút không thể nào tiếp thu được.

Chẳng trách sư phụ sẽ đem chính mình từ Triều Ca thành mang về, cùng quyền lực Thanh Sơn chưởng môn so sánh, dạy Cảnh Tân làm hoàng đế thế nào xác thực không coi là đại sự.

Nhưng những thứ này đều là chuyện chưởng môn mới có thể quyết định, ngài tùy tiện giao cho ta như thế, có phải là quá không chịu trách nhiệm ư?

Hắn cảm giác được áp lực thực lớn, hiếm thấy u oán một câu: "Ta cũng không phải thái giám họ Hà."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cũng không phải Triệu quốc hoàng đế."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau