ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 511 - Chương 515

Quyển 5 - Chương 77: Trần Tông chủ cùng nữ nhi của nàng

Tỉnh Cửu mở mắt ra.

Vũ Trụ Phong mới trở về.

Lưu A Đại ngậm miệng lại, ánh mắt nhìn Tỉnh Cửu tràn ngập than thở cùng cảm khái.

Lại còn bay nhanh hơn cả phi kiếm của mình...... Hắn đây tính là kiếm pháp gì chứ?

Tỉnh Cửu dùng đương nhiên là U Minh Tiên Kiếm.

Lưu A Đại đi xác định những trận pháp trên đường cùng vị trí của Đức Uyên Tuyền, hắn tính toán đường đi, tĩnh dưỡng chân kiếm mấy chục tức, sau đó một đòn giết chết.

Đây là thủ đoạn lôi đình của kiếm tu cảnh giới cao thường dùng nhất, chỉ bất quá sự khác biệt lớn nhất giữa hắn cùng những kiếm tu kia chính là, kiếm mà hắn dùng là chính mình.

U Minh Tiên Kiếm của hắn hiện tại đương nhiên còn rất xa mới sánh bằng thời điểm Liễu Từ coi hắn là kiếm dùng, nhưng kiếm ý mờ ảo, như tiên như quỷ, cũng có thể nói là lợi hại đến cực điểm.

Đức Uyên Tuyền cảnh giới thâm hậu, đối mặt với Thanh Sơn trưởng lão Phá Hải cảnh cũng mặt không sợ hãi, chỉ là không ngờ tới kiếm đạo của Tỉnh Cửu quỷ dị như thế, cứ như thế chết rồi.

Lưu A Đại đương nhiên đã từng thấy Tỉnh Cửu dùng U Minh Tiên Kiếm, nhưng tuyệt đối chưa từng thấy U Minh Tiên Kiếm như vậy, nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu không tha.

Ngươi làm sao có thể trở nên mạnh như thế chứ?

Tỉnh Cửu nói: "Phá Hải."

Đây là nói hắn mấy ngày trước ở đỉnh Bích Hồ Phong phá cảnh thành công.

Lưu A Đại liếc hắn một cái, nghĩ thầm ngươi nghĩ ta dễ lừa gạt như con chó ngốc kia ư? Thế gian có Phá Hải mạnh đến như thế hay sao?

Nếu như nói Phá Hải cảnh dùng U Minh Tiên Kiếm đã có thể thuấn sát loại nhân vật như Đức Uyên Tuyền, vậy tương lai chờ ngươi tu luyện đến Thông Thiên, chẳng phải là ngươi muốn giết ai có thể giết người đó trên Triêu Thiên đại lục hay sao?

Rất nhiều năm trước Tỉnh Cửu đã nói với Triệu Tịch Nguyệt, chính mình kỳ thực là người am hiểu làm thích khách nhất Triêu Thiên đại lục.

Đây là kết luận mà hắn thu được ở cánh đồng tuyết đạo chiến, suốt đêm truy sát đám Tuyết quốc quái vật kia thu được.

Tuyết quốc quái vật trời sinh nhận thức nhạy cảm, nhưng vẫn như cũ không cách nào nhận ra hắn trong đêm tối, đổi thành nhân loại người tu hành, làm sao có thể trốn tránh sự ám sát của hắn.

Nhưng hôm nay giết chết Đức Uyên Tuyền, hắn đóng vai trò không phải thích khách trốn ở trong bóng đêm, mà tiến hành một hồi miểu sát giữa ban ngày ban mặt.

Sở dĩ như vậy, bởi vì hắn có lòng tin giết chết đối phương.

Ở bên trong Trấn Ma Ngục, hắn khai sáng ra loại kiếm đạo hoàn toàn mới này, từ thời khắc đó bắt đầu, cảnh giới kiếm đạo truyền thống phân giai đối với hắn mà nói đã không còn thích hợp nữa, hoặc là nói chí ít không đủ hoàn thiện.

Bởi vì U Minh Tiên Kiếm tồn tại, đi tới Phá Hải cảnh giới, hắn nắm giữ tốc độ cùng sát thương khó có thể tưởng tượng.

Hắn bây giờ mới xem như chân chính nắm giữ chút lực lượng để bảo vệ bản thân, đương nhiên đây là ở trong khái niệm của hắn.

Hắn chỉ mang theo Lưu A Đại đã dám rời khỏi Thanh Sơn, dùng Sơ Tử Kiếm dụ sư huynh hiện thân, chính là căn cứ vào loại tự tin này.

Những đạo lý cùng nguyên nhân này, Tỉnh Cửu không giải thích với A Đại, bởi vì lười.

Hắn mang theo nón lá, đứng dậy đi ra ngoài phòng.

Lưu A Đại chú ý tới sắc mặt của hắn có chút tái nhợt, bước chân có chút phù phiếm, mới biết một kiếm đó tiêu hao tương đối lớn.

Nhớ tới điểm này, nó có chút tiếc nuối, nghĩ thầm một kiếm uy lực lớn như thế, nếu như có thể phát ra liên tiếp không ngừng, thật sự sẽ mạnh đến bao nhiêu đây?

Đi tới trong sân, hai vị tăng nhân đang chuẩn bị cơm tối, trong nồi không biết đang luộc cái gì, bên cạnh đặt chút rau dưa tươi mới, ngửi mùi thấy có vẻ không sai.

"Buổi trưa Huyền Linh Tông chuẩn bị thức ăn chay, chỉ có ta cùng sư phụ ăn, còn lại rất nhiều, cảm thấy đáng tiếc nên mới mang về."

Tăng nhân tuổi trẻ mời Tỉnh Cửu nói: "Rau là ta mới hái, luộc ăn rất thơm, ngài có muốn tới ăn một chút hay không?"

A Đại khinh bỉ nhìn tăng nhân tuổi trẻ một cái, nghĩ thầm Tỉnh Cửu người này ngay cả lẩu còn chẳng thèm ăn, huống chi là nồi nước trong không chút dầu mỡ của ngươi?

Tiếp theo hắn sinh ra rất nhiều đồng tình, nghĩ thầm hòa thượng sinh hoạt thật khổ a, Sắt Sắt tiểu nha đầu kia cũng đúng là, nhất định phải gả hòa thượng làm gì cơ chứ?

Tỉnh Cửu nói: "Không cần, ta tới bên hồ đi dạo."

A Đại có chút bất ngờ, nghĩ thầm không phải ngươi mới đi dạo một vòng sao?

Đi ra tiểu viện, nó phát hiện Tỉnh Cửu đã khôi phục như thường, không khỏi ở trong lòng mắng câu thô tục, nghĩ thầm cũng quá nhanh đi.

Tỉnh Cửu không đi bên hồ, mà là ở phía sau chỗ ở của các khách nhân Huyền Linh Tông, tìm ra một cái giếng.

A Đại nhảy lên miệng giếng, hướng bên trong liếc mắt nhìn, phát hiện không phải giếng cạn, đáy giếng có thật nhiều nước, không khỏi có chút do dự.

Nó ở bên bích hồ sinh hoạt mấy ngàn năm, vẫn không thích nước.

Tỉnh Cửu đưa tay nắm nó nhét vào trong tay áo, nhảy xuống.

Ùm một tiếng.

Tiếng nước dần dần bình tĩnh.

......

......

Trong Lê Minh hồ phân tán rất nhiều đảo.Trong đó có một tiểu đảo rất hẻo lánh, hơn nữa cực không đáng chú ý.

Trên đảo truyền đến một tiếng vang nhỏ, tựa như là món đồ gì đó bị vỡ.

Tỉnh Cửu nhảy ra, trên người bùn đất đều hạ xuống, như nước sương từ trên lá sen lăn xuống.

A Đại từ trong tay áo văng ra ngoài, bị những bùn đất kia tung khắp cả mặt mũi, dáng dấp rất chật vật.

Nó không oán giận, cũng không nổi nóng, bởi vì nó biết đối với Tỉnh Cửu không có ý nghĩa.

Tỉnh Cửu mang theo nón lá, quan sát trận pháp trên đảo một hồi, phát hiện cùng A Đại lúc trước nhìn thấy đã có biến hóa, xác định hẳn là toà trận pháp nguyên khí thiên địa tự vận chuyển, không khỏi có chút bất ngờ, nói: "Trận pháp này có chút quái lạ, làm sao mà ngươi tìm được các nàng?"

A Đại nghĩ thầm thật là một kẻ ngu ngốc, nhanh chóng lắc đầu hất văng bùn đất, sau đó ngẩng đầu lên, tràn đầy dáng vẻ dương dương tự đắc.

Trên cổ nó buộc một cái linh đang, chính là thanh tâm linh năm đó Sắt Sắt đưa cho Tỉnh Cửu, từng ở bên trong Trấn Ma Ngục giúp hắn giải quyết không ít phiền phức.

Theo động tác ngẩng đầu của nó, chiếc linh đang kia không gió mà lên, chênh chếch chỉ về phía trước, tựa hồ là đang chỉ rõ vị trí.

Có thanh tâm linh chỉ đường, không bao lâu, cũng không phí quá nhiều tinh thần, Tỉnh Cửu đã đi tới trước vách đá kia.

Gọi là vách đá chỉ là một đạo chướng nhãn pháp, tù thất chân chính ở phía sau.

Tỉnh Cửu lấy tay đặt trên vách đá, bắt đầu dùng Thừa Thiên Kiếm pháp giải trận.

Trên vách đá xuất hiện một vết nứt, sau đó từ từ mở rộng, lộ ra càng ngày càng nhiều chân thực.

Tỉnh Cửu cảm thụ trận pháp chân chính bên trong, xác nhận chính mình không cách nào phá đi, chí ít cần thời gian rất lâu, hơn nữa nhất định sẽ kinh động vị lão thái quân kia.

Hắn lần thứ hai xác nhận Thừa Thiên Kiếm của mình học chưa đủ tốt, xem ra coi như không yêu thích, cũng phải nghĩ biện pháp tăng mạnh một hồi.

Sau đó hắn nhớ tới lúc trước Tuyết Cơ chỉ cần nhìn qua, đã học được Thừa Thiên Kiếm.

Hắn đã rõ ràng cảm thụ của Nguyên Kỵ Kình cùng với hết thảy người tu hành khác lúc nhìn chính mình.

Cảm giác này xác thực không thoải mái.

Hắn có thể an ủi mình chính là, tu đạo xác thực ở thiên phú, nhưng không chỉ dừng lại tại đây, là một trò chơi tương đối công bằng.

Coi như thiên phú cao đến đâu, cũng cần tích lũy, cảm ngộ, sinh mệnh loại tầng này như Tuyết Cơ gần như đồng thọ cùng trời đất, thời gian cần tích lũy tất nhiên cũng dài hơn rất nhiều.

Nghĩ những chuyện này, vách đá đã từ từ hư hóa ra một lỗ thủng to, lộ ra tù thất bên trong.

Tù thất không có giường, chỉ là tùy ý chồng chút cỏ lau.

Một vị mỹ phụ nằm ở trên cỏ lau, trên váy tràn đầy máu tươi, hai chân đã đứt, sắc mặt tái nhợt, nhưng mặt mày mỹ lệ vẫn dịu dàng như cũ, không nhìn thấy bất kỳ biểu hiện oán độc nào cả.

Sắt Sắt quỳ gối bên người vị phụ nhân kia, dùng khăn tay chấm chút nước trên vách đá , nhẹ nhàng chấm vào đôi môi khô nứt của phụ nhân.

Thanh tâm linh trên cổ A Đại bỗng nhiên nhẹ nhàng vang lên một tiếng.

Sắt Sắt nghe được tiếng chuông, xoay người nhìn tới, nhìn thấy Tỉnh Cửu mang nón lá cùng một con mèo trắng, không khỏi choáng váng đầu óc.
Vị mỹ phụ kia nhìn biểu hiện của Sắt Sắt, khẽ mỉm cười, đối với nam tử đội nón lá ở ngoài tù thất hỏi: "Ngươi chính là Triêm ca nhi ư?"

"Không phải! Không phải! Đây là một vị bằng hữu của ta."

Sắt Sắt nhảy lên, liên tục xua tay, đi tới trước tù thất, liên tục nháy mắt với Tỉnh Cửu, ra hiệu hắn không được nói chuyện, càng không muốn đem nón lá gỡ xuống.

Tỉnh Cửu không rõ ràng ý của nàng, đối với vị mỹ phụ kia nói: "Ta là Tỉnh Cửu."

Sắt Sắt không khỏi ôm miệng, phát ra một tiếng kêu phiền muộn.

Vị mỹ phụ kia biểu hiện hơi kinh ngạc, sau đó con mắt nhất thời sáng lên, nói: "Hôm nay trời râm mát, vì sao Tỉnh Cửu công tử còn mang nón lá?"

Nàng nằm trên chồng cỏ lau, hai chân đã đứt, trên váy đều là máu, nhìn cực kỳ thê thảm, nhưng âm thanh vẫn rất ôn hòa, làm người cảm thấy thoải mái, tựa như mỹ nhân đang nằm trên giường nhỏ, quay về khách đường xa mà đến ôn nhu nói chuyện, làm người ấm áp như tắm gió xuân.

Tỉnh Cửu biết vị mỹ phụ bị thương rất nặng này chính là Huyền Linh Tông Trần Tông chủ.

Hắn rõ ràng vì sao năm đó Sắt Sắt nói ngàn vạn không thể để cho mẹ của nàng nhìn thấy chính mình, đương nhiên sẽ không đem nón lá lấy xuống, thậm chí không nói tiếp.

Sắt Sắt thấy hắn thức thời, yên lòng, đồng thời cũng thả tay xuống, nhìn hắn hỏi: "Ngươi tới làm cái gì? Cứu ta sao?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Sắt Sắt có chút cảm động, chỉ vào mấy chục dây phong linh treo ở ngoài tù thất nói: "Toà trận này không có cách nào phá."

Những phong linh kia từ dưới vách núi buông xuống, tự nhiên sinh thành một đạo bình phong, theo khí lưu trong thiên địa mà thay đổi trận hình, xác thực rất khó phá giải.

Tỉnh Cửu lại ân một tiếng.

Sắt Sắt nói: "Đi nhanh lên đi, nếu để cho lão thái quân phát hiện, không biết sẽ chọc ra nhiễu loạn ra sao."

Tỉnh Cửu lần này không ân, nói: "Ta đáp ứng ngươi giúp ngươi giết người."

Sắt Sắt lẳng lặng nhìn hắn, bỗng nhiên nở nụ cười, dung nhan rất cảm động, chỉ có chút thống khổ.

Khi còn bé hồ đồ, nguyên lai đối phương vẫn luôn nhớ tới, chỉ là hiện tại ta đã không còn bé nữa.

"Năm đó nghe Tịch Nguyệt tỷ tỷ nói ngươi đặc biệt am hiểu giết người, cho nên mới nghĩ xin ngươi hỗ trợ âm thầm giết mấy người."

Nàng nhìn Tỉnh Cửu mỉm cười nói: "Hiện tại song phương đã không để ý mặt mũi, không có cách nào lén lút động thủ, coi như xong đi."

Nàng còn không biết tổ mẫu của mình tối hôm nay sẽ giết mẫu thân mình.

Chuyện này là A Đại nói cho Tỉnh Cửu, Tỉnh Cửu không dự định nói cho nàng nghe.

"Sau đó có thể ta sẽ ở lại Thanh Sơn, rất khó trở ra giúp ngươi đem chuyện này làm, đem danh sách cho ta."

Tỉnh Cửu nói: "Ta đáp ứng ngươi giết thêm năm cái, đừng quên."

Sắt Sắt trầm mặc một chút, bắt đầu đọc tên.

Những cái tên kia nàng đều nhớ rất rõ ràng.

Chính là những người cố tình tạo mâu thuẫn quan hệ giữa tổ mẫu cùng mẫu thân, cũng chính là những người kiên định đứng về phía tổ mẫu bên kia, giúp đỡ tổ mẫu vững vàng nắm chắc đại quyền trong Huyền Linh Tông.

Chỉ cần những người kia chết rồi, tuyệt đại đa số trưởng lão cùng đệ tử bên trong Huyền Linh Tông, đều sẽ đứng về phía nàng cùng mẫu thân bên này.

"Đức Uyên Tuyền......"

Sắt Sắt cuối cùng nói: "Đây là người ta muốn giết nhất chết, nhưng cũng khó giết nhất, nếu như ngươi cảm thấy khó khăn, không nên động thủ...... Không, cái tên này xóa đi."

Tỉnh Cửu nói: "Hắn chết rồi."

Nghe được câu này, Sắt Sắt ngây người.

Tổ mẫu chuẩn bị để Đức Uyên Tuyền tiện nhân kia trở thành tông chủ đời kế tiếp...... Làm sao lại chết cơ chứ?

Người tu hành rất khó bị bệnh mà chết, cũng sẽ không bởi vì ngựa hoang chấn kinh mà đột tử, như vậy cũng chỉ có một đáp án.

Tỉnh Cửu biết Đức Uyên Tuyền nhất định là người trong danh sách của nàng, vì lẽ đó đã sớm giết.

"Rất tốt."

Sắt Sắt một lần nữa sinh ra quyết tâm như lúc giết chết Khương Thụy ở cánh đồng tuyết, nhìn Tỉnh Cửu thưởng thức nói: "Nếu như không phải có Triêm ca nhi, ta nhất định phải cưới ngươi."

"Ta cảm tạ hắn."

Tỉnh Cửu xoay người đi ra ngoài đảo.

Trần Tông chủ dùng âm thanh ôn nhu mà thanh nhã nói: "Công tử đi thong thả."

Tỉnh Cửu không quay đầu lại, nghĩ thầm Sắt Sắt có chút giống mẹ nàng, chỉ là công phu lại kém hơn nhiều.

Quyển 5 - Chương 78: Một tiếng thở dài giết một người

Trích Tinh lâu phong linh đang nhẹ nhàng vang lên.

Cách đó không xa trong một gian tiểu lầu khác toàn bộ phong linh đều nứt vỡ.

Huyền Linh Tông sơn môn đại trận đã hoàn toàn mở ra, không khí ngột ngạt mà căng thẳng, Lê Minh hồ khẽ nổi sóng, có một loại cảm giác mưa gió nổi lên.

Hơn mười tên Huyền Linh Tông trưởng lão đứng bên trong lầu, sắc mặt khó coi đến cực điểm, nhưng không phải toàn bộ tâm tình đều như vậy.

Các tông phái đại biểu cũng tới hơn mười người, tâm tình có chút trầm trọng, nhưng trên mặt không thấy được cái gì.

Đức Uyên Tuyền thi thể ở trên sàn nhà, không có ai động tới, vẫn duy trì dáng vẻ lúc vừa mới chết.

Máu từ sau đầu của hắn chảy ra, đã lan tràn ra chu vi vài thước.

Chân chính khủng bố chính là cái lỗ sâu trên mặt hắn, cái hố kia từ giữa mắt thông đến sau đầu, nhìn dị thường đáng sợ.

Vết thương quỷ dị như thế, mặc kệ là nguyên anh hay là kiếm quỷ, cũng không kịp trốn ra được.

Lão thái quân đứng bên cạnh thi thể Đức Uyên Tuyền, thân thể còng xuống, mặt không cảm xúc nhìn hồi lâu, không biết đang suy nghĩ gì.

Bên trong lầu yên tĩnh dị thường.

Không biết bao lâu trôi qua, lão thái quân rốt cục đứng lên, trong thân thể phát sinh tiếng chuông lanh lảnh, đó là tượng trưng một thân công pháp dĩ nhiên tu luyện đến hóa cảnh.

Nàng chậm rãi xoay người nhìn phía Hà Bất Mộ, âm thanh bình tĩnh mà không có bất kỳ tâm tình gì nói: "Thanh Sơn Tông khinh người quá đáng."

Nghe được câu này, vài tên Huyền Linh Tông trưởng lão nhìn về phía Hà Bất Mộ, tầm mắt tràn đầy oán độc cùng lửa giận.

Chưởng môn cùng các trưởng lão các tông phái cũng cảm thấy...... Thanh Sơn Tông quả thật có chút quá đáng.

Đây dù sao cũng là việc nhà của Huyền Linh Tông, làm sao có thể ngang ngược can thiệp, thậm chí ngông cuồng giết người?

Cực kỳ vô lý chính là, Thanh Sơn Tông ngươi không phải cho lão thái quân một ngày thời gian lựa chọn sao? Làm sao lại đột nhiên ra tay như vậy?

"Lão thái quân ngậm máu phun người."

Hà Bất Mộ thẫn thờ nói: "Chúng ta cùng Đại Trạch tả vũ sứ vẫn đang nói chuyện, việc này cùng bọn ta có quan hệ gì?"

Đại Trạch tả vũ sứ cười khổ một tiếng, nói: "Đúng vậy lão thái quân, ta bảo đảm Thanh Sơn đạo hữu lúc trước đều ở đó."

Lão thái quân mặt không cảm xúc, nhấc lên gậy nhẹ nhàng gõ xuống sàn nhà.

Sàn nhà khẽ run.

Đầu lâu Đức Uyên Tuyền như cánh hoa nứt ra, sau đó biến thành mảnh vỡ.

Lão thái quân không phát điên, việc này cũng không phải nàng làm, mà là tàn dư kiếm ý ẩn giấu ở bên trong đầu của Đức Uyên Tuyền.

Những tàn dư kiếm ý kia biến mất ở không trung, vẫn như cũ lưu lại dấu vết.

"Nếu như lão thân nhận thức không sai, đây là Thanh Sơn kiếm ý, mà kiếm pháp này hẳn là Vân Hành Phong Thương Điểu kiếm quyết."

Lão thái quân nhìn Hà Bất Mộ mặt không cảm xúc nói: "Giết người mà không thèm giấu diếm chút nào, quý phái cũng không tránh khỏi quá kiêu ngạo rồi."

Hà Bất Mộ biểu hiện vẫn không thay đổi, thẫn thờ như đá, nói: "Có thể là Thái Bình dư nghiệt, có thể là Bất Lão Lâm thích khách."

Lão thái quân nhìn vào mắt hắn nói: "Ai biết các ngươi cùng Thái Bình có quan hệ gì chứ?"

Hà Bất Mộ nói: "Thái Bình ma đầu, người người phải trừ diệt, chúng ta cùng hắn có thể có quan hệ gì? Lão thái quân kính xin nói cẩn thận."

Lão thái quân trên mặt nếp nhăn càng sâu, phảng phất chỉ nửa ngày thời gian, đã già hơn rất nhiều.

"Nếu người chết, vậy thì thế nào cũng phải tra được hung thủ là ai, kính xin các vị đạo hữu ở chỗ này của ta nhiều thêm mấy ngày."

Nàng nhìn những người tu hành các tông phái trong lầu mặt không hề cảm xúc nói.

Câu nói này nói ra khách khí, Lê Minh hồ phong cảnh cũng không sai, nhưng ai cũng biết, chuyện này đã biến tướng thành giam lỏng.

Các tông phái người tu hành có chút không vui, nhưng nhìn thi thể không đầu trên sàn nhà, ai cũng không nói gì.

Đức Uyên Tuyền là tân tông chủ do lão thái quân chọn, kết quả mới vừa ở tu hành giới biểu hiện đã chết thảm, đổi lại ai cũng sẽ không để yên chuyện này.

Chỉ là người của Thanh Sơn Tông sẽ ở lại chỗ này sao?

Mấy chục đạo tầm mắt tâm tình khác nhau rơi vào trên người Hà Bất Mộ.

Y theo phong cách hành sự của Thanh Sơn Tông, tuyệt đối sẽ không tiếp nhận yêu cầu của Huyền Linh Tông, huống chi lão thái quân đã trực tiếp chỉ định việc này cùng bọn họ có quan hệ.

Ai cũng không ngờ tới, Hà Bất Mộ lại tiếp nhận rồi.

Hắn mang theo Lâm Anh Lương ba tên Thích Việt Phong đệ tử hướng về ngoài lâu đi ra, âm thanh không cao không thấp còn vang vọng trong lầu.

"Tại sao phải đi? Ta ở trong núi nhìn hoa hoa thảo thảo, minh hỏa ám hỏa nhiều năm như vậy, ở lại chỗ này nhìn náo nhiệt có cái gì không tốt?"

......

......

Tân tông chủ Đức Uyên Tuyền chết rồi, Thanh Tâm đại hội tự nhiên qua loa kết thúc, nhưng mặc kệ là đại biểu các tông phái hay là những tán tu kia, đều bị lưu lại.

Huyền Linh Tông dùng phương thức ngược lại cũng đơn giản, chính là đại trận ẩn ở bên trong non sông tươi đẹp.

Hai năm trước Tây Hải kiếm phái sơn môn đại trận bị Thanh Sơn Tông ung dung công phá, đó là bởi vì Thái Bình chân nhân lẻn vào bên trong Thiếu Minh đảo phá huỷ trận khu.

Hiện tại những người tu hành muốn rời khỏi, trừ phi bọn họ có thể ở dưới Huyền Linh Tông giám thị tìm ra trận khu, sau đó hủy diệt.

Huyền Linh Tông không để người ta rời đi, nhưng cũng không cấm người tu hành tùy ý vãng lai, rõ ràng cũng không lo lắng điểm này.

Quả Thành Tự tăng nhân tuổi trẻ đi hỏi thăm tin tức một phen, trở lại trong tiểu viện, lắc đầu liên tục, nói: "Có người nói vị kia chết rất thảm."

Lão tăng nhìn Tỉnh Cửu thở dài.

Tăng nhân tuổi trẻ không biết vì sao sư phụ thở dài, nói: "Nghe nói Thanh Sơn Tông Hà trưởng lão cùng lão thái quân lại cãi vã."
Lão tăng liếc mắt nhìn hắn, suy nghĩ một chút xem có để hắn câm miệng không.

Tăng nhân tuổi trẻ nhìn phía Tỉnh Cửu, nói: "Lão thái quân nói câu Thanh Sơn Tông khinh người quá đáng, Hà trưởng lão liền đáp câu Huyền Linh Tông ngậm máu phun người, nhìn một cái, vế đối này thật là hoàn chỉnh......"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm hai câu này quả thật có chút giống câu đối chính mình ở trong sách xem qua, không ngờ Hà Bất Mộ lại còn có loại bản lĩnh này, có chút thưởng thức.

Tăng nhân tuổi trẻ nói tiếp: "Không biết lúc nào có thể tra được hung thủ...... Ngài đừng nhìn ta như vậy, ta biết không phải Thanh Sơn Tông tiên sư làm, chỉ là có chút hiếu kỳ, là ai có thể lặng yên không một tiếng động làm chuyện này, đúng rồi, ngài nói còn có người chết nữa sao? Ta cảm thấy hẳn là sẽ không."

Lão tăng không nhịn được thở dài, nghĩ thầm thật nên để ngươi câm miệng mới đúng.

Tăng nhân tuổi trẻ sờ sờ đầu, nghĩ thầm hôm nay đây là làm sao, vì sao sư phụ liên tục thở dài?

Có lúc gọi là một lời thành sấm, có lúc gọi là miệng xui xẻo.

Nói chung, đêm hôm ấy ven hồ Lê Minh lại phát sinh án mạng.

Một vị trưởng lão Huyền Linh Tông tư lịch cực sâu chết trong bóng đêm, thi thể rơi vào trong hồ, làm vài con thiên nga bay loạn.

Tăng nhân tuổi trẻ vội vã ra ngoài, không bao lâu đã trở về, có chút tiếc nuối nói: "Chết quá triệt để, không có cách nào cứu, vị thích khách kia thật là lợi hại."

Vị Huyền Linh Tông trưởng lão kia tử trạng cùng Đức Uyên Tuyền tử trạng hầu như giống như đúc, đều là trên mặt có một cái lỗ.

Lão tăng lần thứ hai nhìn về phía Tỉnh Cửu, lại thở dài.

......

......

Sau đó mấy ngày, bầu không khí ven hồ càng căng thẳng hơn, Huyền Linh Tông đệ tử càng thêm cảnh giác, nhưng vẫn như cũ ngăn cản không được án mạng liên tục phát sinh.

Mặc kệ là ở trong động phủ, hay là ở trên hòn đảo giữa hồ, khắp nơi đều có người chết, hơn nữa chết đều là nhân vật trọng yếu bên trong Huyền Linh Tông.

Lão tăng nhìn Tỉnh Cửu liên tục thở dài.

Tăng nhân tuổi trẻ dù làm sao ngây thơ, lúc này cũng đã hiểu, chỉ là không hiểu mấy ngày nay Tỉnh Cửu rõ ràng chưa từng ra khỏi tiểu viện, hắn là làm thế nào.

Tỉnh Cửu sắc mặt có chút tái nhợt, trở lại trong phòng minh tưởng nghỉ ngơi.

A Đại biết kiếm nguyên của hắn tiêu hao quá nhiều, có chút đau lòng, liền không leo đến đỉnh đầu của hắn đi ngủ.

Tăng nhân tuổi trẻ nhìn cửa phòng đóng chặt, mặt mày ủ rũ nói: "Sư phụ, chúng ta làm vậy có tính đồng lõa hay không?"

......

......

Sơn môn đại trận đã mở ra, Lê Minh hồ bị phong, ai cũng biết, tên thích khách đáng sợ kia không thể là từ ngoại giới đến, mà là ẩn giấu ở bên trong tân khách.

Vấn đề là tên thích khách kia quá mức lợi hại, không cần nói không ai nhìn thấy bóng dáng của hắn, ngay cả một điểm dấu vết đều không hề lưu lại.

Khắp núi khắp nơi, chóp mái nhà trên cành cây những chiếc linh đang kia càng là một lần đều không có vang lên, các trưởng lão cùng các cường giả Huyền Linh Tông kia lại vô thanh vô tức chết đi.

Quỷ dị nhất là đêm hôm trước, thư đường hai vị trưởng lão rõ ràng ở hai đầu của Lê Minh hồ, nhưng hầu như cùng lúc chết đi.

Mọi người khiếp sợ đến cực điểm, nghĩ thầm lẽ nào thích khách không chỉ có một người? Hay là nói tên thích khách kia thân pháp dĩ nhiên đã quỷ dị khó lường đến trình độ như thế này?

Suy đoán càng ngày càng ly kỳ cùng liên tục có người chết, để rất nhiều đệ tử cảm thấy hoảng sợ, nhưng đối với một ít người bên trong Huyền Linh Tông mà nói, hoàn cảnh này là tốt nhất.

Bên trong Huyền Linh Tông vẫn luôn có rất nhiều người ủng hộ Trần Tông chủ, chỉ có điều trước đây bởi vì lão thái quân uy quyền, còn có thủ đoạn cứng rắn của những trưởng lão kia , bọn họ không dám đứng ra. Hiện tại những trưởng lão kia đều chết rồi, còn có ai có thể ngăn cản ám lưu trong Huyền Linh Tông phun trào phá tan mặt đất đây?

Một đêm nào đó, một vị trưởng lão tư lịch cực sâu đi tới trước Trích Tinh lâu cầu kiến lão thái quân."Chúng ta đều rất rõ ràng cục diện hiện tại từ đâu mà đến, xin ngài mau chóng giải trừ đại trận, thả tông chủ đi."

Lão thái quân âm thanh vẫn như cũ không hề có tâm tình: "Hiện tại Huyền Linh Tông cũng đã bị người ngoài chèn ép đến mức này, các ngươi còn muốn giúp đám người ngoài kia nói chuyện sao?"

Vị trưởng lão kia âm thanh trầm thấp mà không thối lui chút nào, nói: "Tông chủ gả tới Lê Minh hồ nhiều năm, nàng làm sao có thể là người ngoài chứ?"

......

......

Theo những trưởng lão kia bị giết chết, Huyền Linh Tông hai phái thực lực rốt cục phát sinh đại nghịch chuyển.

Nhưng ai cũng biết, lão thái quân tuyệt đối sẽ không tiếp thu thất bại như vậy.

Những người tu hành tới tham gia Thanh Tâm đại hội có chút sốt sắng, lại có chút tò mò chờ đợi kết cục cuối cùng của cố sự này.

Hà Bất Mộ cùng ba tên Thích Việt Phong đệ tử mỗi ngày đều ngồi trong đại sảnh, cùng Đại Trạch, Kính Tông người quen nói chuyện phiếm, thật sự tựa như đang xem trò vui.

Đại Trạch tả vũ sứ cùng Kính Tông trường sử đám người, cho rằng hắn đang dùng phương pháp này chứng minh Thanh Sơn không liên quan tới việc này, chỉ có chính hắn biết là đang chuẩn bị cái gì.

Sáng sớm ngày thứ tư, chuyện kia rốt cục phát sinh.

Ven Lê Minh hồ tiếng chuông đại động, thiên địa linh khí tùy theo mà bay múa, sinh ra vô số vòng xoáy vô hình.

Có chút tán tu cảnh giới hơi thấp chút, không chịu nổi linh khí biến hóa, sắc mặt tái nhợt, lao tới bên hồ liên tục nôn mửa.

Theo tiếng chuông, trận pháp bao phủ lại gian tiểu viện nào đó.

Mười mấy tên Huyền Linh Tông đệ tử đem tiểu viện vây chặt đến không lọt một giọt nước, bảo đảm không ai có thể rời đi.

Lão thái quân chống gậy, chậm rãi đi tới trước tiểu viện.

Nghe được tin tức người tu hành các phái cũng chạy tới, Huyền Linh Tông không có ý muốn che giấu bọn họ, tùy ý để bọn họ đứng bốn phía.

Cửa tiểu viện bị đẩy ra, tên tăng nhân tuổi trẻ kia nhìn trận thế bên ngoài, không khỏi sợ hết hồn, nói: "Tiền bối, ngài đây là......"

Lão thái quân không để ý đến hắn, đi vào tiểu viện, cũng không xem tên lão tăng kia, trực tiếp đi tới trước người tăng nhân mang nón lá.

"Ngươi xác thực như lời đồn, mặc kệ là kiếm hay là người đều rất nhanh, ngay cả mệnh linh của lão thân đều không thể sớm nhận biết được."

Nàng nhìn tên tăng nhân kia nói: "Nhưng ngươi đánh giá Huyền Linh Tông ta quá thấp."

Những ngày qua thanh phi kiếm kia ở ven Lê Minh hồ giết người xác thực quỷ dị kì tốc, nhưng giết nhiều đều sẽ để lại một ít dấu vết.

Huyền Linh Tông đại trận dựa theo những dấu vết kia liên tục thu nhỏ lại phạm vi, cuối cùng ở đêm qua đạo phi kiếm kia lần thứ hai giết người, đã kinh động mệnh linh của lão thái quân.

Vị tăng nhân mang nón lá kia cúi đầu, không nói gì.

Ngoài sân những người tu hành các phái khác rất căng thẳng, nghĩ thầm nếu như chiếc nón lá này bị lấy xuống, sẽ phát sinh chuyện gì?

Đại Trạch tả vũ sứ cùng Kính Tông trường sử nhìn Hà Bất Mộ một cái, phát hiện vẻ mặt hắn có chút nghiêm nghị, trong lòng không khỏi hồi hộp một tiếng, biết thực sự là Thanh Sơn Tông làm.

Lão thái quân nhìn tên tăng nhân mang nón lá kia, nghĩ đối phương thân pháp quái dị còn có tin đồn hai năm qua trong tu hành giới, hít sâu một hơi.

"Tỉnh Cửu đạo hữu, ngươi không ở Thanh Sơn tĩnh tu, lại làm bộ Quả Thành Tự hòa thượng trốn ở chỗ này, đến tột cùng ý muốn như thế nào?"

Nghe lời này, người tu hành các phái không khỏi ồ lên!

Tăng nhân mang nón lá kia lại là Thanh Sơn Tỉnh Cửu!

Hắn tại sao muốn tới Huyền Linh Tông giết người?

Mọi người nghĩ đến Hà Bất Mộ mấy ngày trước nói câu nói kia, lại phát hiện đây là chuyện rất dĩ nhiên.

—— Thần Mạt Phong những năm qua chỉ có ba vị khách, Đồng Nhan, Bạch Tảo cùng Huyền Linh Tông thiếu chủ Đức Sắt Sắt.

Thời điểm Đồng Nhan bái phỏng Thần Mạt Phong, Tỉnh Cửu còn bị nhốt ở cánh đồng tuyết, điều này cũng đồng nghĩa khách mà hắn tự mình tiếp đón chỉ có Bạch Tảo cùng Đức Sắt Sắt hai người.

Toàn bộ tu hành giới đều biết quan hệ giữa Tỉnh Cửu cùng Bạch Tảo, quan hệ giữa hắn cùng Đức Sắt Sắt có thể tưởng tượng được, Đức Sắt Sắt xảy ra chuyện, hắn làm sao có khả năng không đến?

......

......

Nghe được lão thái quân, Hà Bất Mộ hơi híp mắt lại, tay để phía sau hơi run lên.

Hắn không phải căng thẳng, càng không phải sợ sệt, mà là bấm kiếm quyết cùng với thông báo Lâm Anh Lương ba tên Thích Việt Phong đệ tử chuẩn bị động thủ.

Ba tên đệ tử cảnh giới không cao, Lâm Anh Lương mạnh nhất cũng mới là Vô Chương trung cảnh, biết một khi khai chiến, chỉ sợ sẽ có chuyện, nhưng làm sao quản nhiều như vậy.

Ở tất cả mọi người nhìn kỹ, tên tăng nhân kia giơ lên tay phải gỡ xuống nón lá, lộ ra mặt của mình.

Nhìn thấy gương mặt đó, Hà Bất Mộ có chút bất ngờ, nhưng tâm thần buông lỏng rất nhiều, tay phải nắm kiếm quyết cũng buông ra.

Tiểu viện rất yên tĩnh.

Bầu không khí có chút lúng túng.

Tên tăng nhân kia mặt rất thanh tú, nhưng cũng không hoàn mỹ.

Vậy hắn dĩ nhiên không phải là Tỉnh Cửu.

Hà Triêm nhìn lão thái quân chăm chú hỏi: "Ta là Quả Thành Tự tăng nhân, vì sao không thể ở đây?"

Quyển 5 - Chương 79: Ngươi rốt cuộc là Ai? Chúng ta thì Sao?

Lão thái quân cùng Huyền Linh Tông cao thủ đều đi tới tiểu viện kia, muốn bắt được Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu lúc này đã ở Trích Tinh lâu bên ngoài hơn hai mươi dặm.

A Đại rốt cục thể hiện ra thiên phú chủng tộc, treo ngược ở dưới xà nhà, há mồm cắn vào chiếc linh đang rõ ràng không tầm thường kia, bảo đảm sẽ không phát sinh bất kỳ thanh âm gì.

Hình ảnh này nhìn có chút buồn cười, kì thực phi thường hung hiểm, ngoại trừ Thông Thiên cảnh trấn thủ như nó, còn có con mèo nào có thể đem lão thái quân mệnh linh ngậm như ngậm chuột?

Bên trong Trích Tinh lâu có gió nhẹ nổi lên, Tỉnh Cửu như một làn khói ở trong lầu cao tốc lướt qua, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng tìm kiếm trận khu.

Trần Tông chủ không biết trận khu ở nơi nào, đây là bí mật chỉ có lão thái quân biết được, nàng cũng chính là dựa vào cái này, sau khi nhi tử chết mấy chục năm vẫn như cũ khống chế cả Huyền Linh Tông.

Không biết bao lâu trôi qua, Tỉnh Cửu ngừng lại, nhìn về phía một chậu hoa phía trước cửa sổ.

Cái chậu hoa kia làm bằng sứ, bên trong trồng một cây tam dạ đàm cực kỳ quý hiếm.

A Đại treo ngược ở dưới xà nhà, cắn chiếc linh đang kia thời gian rất lâu, nước không ngừng mà nhỏ ở trên người nó, đã sớm không chịu được, nhìn Tỉnh Cửu nhìn chậu tam dạ đàm kia ngây ra, không khỏi đại hận nghĩ, lúc nào rồi ngươi lại còn ở chỗ này ngắm hoa!

Nó không biết Tỉnh Cửu chỉ đột nhiên cảm giác thấy bồn hoa này có chút quái lạ.

Sau đó hắn nghĩ tới những món đồ sứ quý báu trong phủ Lộc Quốc Công nhất định sẽ bị hủy diệt kia.

Hắn đưa tay đem cây tam dạ đàm cực quý hiếm bên trong bồn rút ra, ném xuống đất.

Nhìn thấy hình ảnh này, Lưu A Đại giật mình há to miệng, suýt nữa đem chiếc linh đang kia phun ra ngoài, mau mau lại nuốt đi vào.

Nghĩ trên linh đang tràn đầy nước miếng của chính mình, trong ánh mắt của nó tràn đầy chán ghét.

Tỉnh Cửu nâng chậu hoa kia lên, đem đất bên trong đều đổ ra, lại nhấc lên nhắm ngay ánh mặt trời nhìn một chút, hài lòng gật gật đầu.

A Đại càng thêm giật mình, nghĩ thầm lẽ nào cái chậu hoa này chính là trận khu ư?

Coi như chậu hoa có chút giống linh đang được phóng to lên, nhưng đây là chuyện giống nhau sao!

......

......

Lê Minh hồ không gió mà sinh sóng, trên núi tiếng thông reo cũng trận trận.

Sơn môn đại trận cứ như vậy mở ra.

Trên hòn đảo nhỏ kia phong linh đại trận cũng thuận theo mà giải.

Trận khu bị người phát hiện, còn đoạt đi.

Huyền Linh Tông tuyệt đối sẽ không cảm thấy chuyện này khôi hài.

Người tu hành các phái không có tâm tình để ý tới Huyền Linh Tông, hô bằng hoán hữu, chim muông thành đàn, liền bay khỏi Lê Minh hồ.

Ven hồ lâu tạ đài các đâu đâu cũng có bóng người bay lượn cùng chạy trốn, Huyền Linh Tông loạn rối tinh rối mù, mắt thấy sắp sửa nghênh đón một hồi nội loạn.

Tỉnh Cửu nhìn toà trích tinh lâu kia, hỏi: "Nàng quả nhiên không có giết ngươi, xem ra vẫn chưa hoàn toàn hồ đồ."

Hà Triêm nói: "Tại sao ngươi dám khẳng định nàng sẽ không giết ta?"

Lão thái quân từ trước đến giờ không thích Quả Thành Tự, càng không thích Hà Triêm, ban ngày tuy rằng có Hà Bất Mộ còn có người tu hành các tông phái ở đây, nhưng nếu như lão thái quân thật sự muốn giết hắn, cục diện vẫn như cũ rất nguy hiểm.

Tỉnh Cửu nói: "Tính."

Hà Triêm ở Huyền Linh Tông, cũng là hắn tính ra.

Ngày hôm trước hai tên Huyền Linh Tông trưởng lão đồng thời bị giết chết, một người trong đó là hắn ra tay, một người khác là ai?

Tên thích khách kia thân pháp cũng rất quỷ dị, giống như u linh, vô tung vô ảnh, Tỉnh Cửu tự nhiên nghĩ đến Hà Triêm.

Ở Triệu quốc hoàng cung, Hà Triêm theo Hồng lão thái giám kia học một thân bản lĩnh thần bí mà lại quỷ dị.

Bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh tu hành cấp độ có hạn mức tối đa, không có nghĩa là công pháp sẽ cấp thấp, ngược lại những công pháp kia đặt ở Triêu Thiên đại lục đến dùng, mới có thể thể hiện ra uy lực chân thực.

Trở lại thế giới hiện thực, Hà Triêm cảnh giới tăng lên cực nhanh, lực chiến đấu chân thực càng là mạnh mẽ.

Tỉnh Cửu tính toán một chút, người tu hành tuổi trẻ có tiền đồ nhất có chừng năm người, ngoại trừ Hà Triêm cùng Tô Tử Diệp, còn có ba cái rưỡi ở Thanh Sơn, nửa cái ở Nhất Mao Trai, chỉ cần bọn họ đều có thể sống sót, hai trăm năm sau vẫn là thiên hạ của Thanh Sơn.

Hà Triêm bỗng nhiên nói: "Ta kỳ thực không nghĩ ra, tại sao lão thái quân lại bỗng nhiên trở mặt."

Tỉnh Cửu nói: "Trung Châu Phái khẳng định có hứa hẹn."

Hà Triêm nói: "Nhưng lão thái quân chẳng phải nên đợi Vân Mộng khai sơn ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Vấn đề là nàng không sống được qua năm nay."

Đây là tin tức Quyển Liêm Nhân hỏi thăm thời gian rất lâu mới xác định.

Biết tin tức này, sẽ có thể lý giải vì sao lão thái quân vội vã như thế, thậm chí ngay cả Thanh Sơn Tông đều không để vào mắt.

Đại nạn sắp tới, thế gian còn có cái gì có thể làm cho nàng cảm thấy sợ hãi chứ?

Dưới bóng đêm Lê Minh hồ cũng không yên tĩnh, Huyền Linh Tông hai phái thế lực đối lập, thỉnh thoảng sẽ có chút xung đột nhỏ, sau đó rất nhanh lắng lại, có thể nhìn ra, thế lực trung với Trần Tông chủ đang từ từ khống chế cục diện.

"Các ngươi đi trước đi, Thanh Sơn tốt nhất vẫn không nên trực tiếp đứng ra."

Hà Triêm nói: "Chuyện về sau giao cho chúng ta xử lý là được rồi."

Câu nói này coi như đem hắn xem thành một phần tử bên trong Huyền Linh Tông.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm Sắt Sắt dù chỉ kế thừa một phần trăm của mẹ mình, quả nhiên cũng không phải người bình thường có thể chống lại.

Dù cho Hà Triêm không phải người bình thường, là Quả Thành Tự đạo hồng trần truyền nhân, xem ra cũng phải rơi vào bên trong hồng trần.

Nghĩ những chuyện này, hắn xoay người hướng sâu trong đông lĩnh đi đến.

"Ngươi đến cùng là ai?"

Hà Triêm ở phía sau hắn đột nhiên hỏi.

Tỉnh Cửu dừng bước lại.

Bởi vì chuyện đã xảy ra ở Tây Hải, toàn bộ tu hành giới đều đang suy đoán thân phận chân thật của hắn.Tình hình như thế đã kéo dài hai năm.

Rất nhiều người đều biết, Tây Hải cuộc chiến mới bắt đầu, Tỉnh Cửu không ở hiện trường.

Mãi đến tận khi đạo kiếm quang kia chiếu sáng thiên địa, hắn bỗng nhiên xuất hiện ở bên trong thuyền.

Quan trọng nhất chính là, thời điểm Trác Như Tuế triệu tập các phong chân kiếm kết trận, đối kháng Nam Xu...... Bất Nhị Kiếm cũng xuất hiện!

Nếu như không phải ngày đó Vụ đảo lão tổ Nam Xu bỏ mình, Tây Hải Kiếm thần bị trục, Thái Bình chân nhân hiện thân, phát sinh quá nhiều chuyện lớn, Bất Nhị Kiếm xuất hiện tuyệt đối sẽ gây nên một hồi sóng lớn.

Mặc dù lúc đó không có ai nghị luận, sau đó cũng sẽ sinh ra các loại suy đoán.

Bất Nhị Kiếm là Lưỡng Vong Phong chủ kiếm, từ lâu đã theo Cảnh Dương chân nhân phi thăng, tại sao bỗng nhiên lại xuất hiện trên thế gian?

Rất nhiều người đều biết, Bất Nhị Kiếm ở trong tay Liễu Thập Tuế.

Quan hệ giữa Liễu Thập Tuế cùng Tỉnh Cửu, thế nhân đều rất rõ ràng.

Vì vậy, hết thảy những điểm đáng ngờ đều rơi vào trên người Tỉnh Cửu.

Trong hai năm qua, tu hành giới có vô số suy đoán đối với lai lịch cùng thân phận của Tỉnh Cửu.

Thanh Sơn đệ tử cũng giống như thế.

Hà Triêm nhìn bóng lưng Tỉnh Cửu nói: "Ta từng về am một chuyến, nghe nói là ngươi đã đem đại di của ta đưa trở về?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Hà Triêm nói: "Vậy ngươi rốt cuộc là người nào?"

Lúc trước bên trong Bảo Thông thiền viện bốn người bọn họ còn có Bạch Tảo đều mơ hồ đoán được thân phận của Quá Đông.

Hắn cùng Thủy Nguyệt Am tiếp xúc càng thêm sâu sắc, càng sáng tỏ loại phán đoán này.

Quá Đông trọng thương, lại là Tỉnh Cửu đưa trở về, vậy giữa hai người bọn họ lại có quan hệ gì?

Hà Triêm do dự một chút, hỏi: "Ngươi đúng là con riêng của Cảnh Dương chân nhân ư?"

Đây là một loại suy đoán truyền lưu rộng nhất tu hành giới hiện tại.

Tỉnh Cửu xoay người lại, nhìn hắn ân một tiếng.

Hai tiếng.

Hắn không phải tức giận, muốn hỏi Hà Triêm có muốn hay không chết, mà thật sự có chút bất ngờ, lại có người nghĩ như vậy.

Hà Triêm cười nói: "Thấy thế nào đây đều là suy luận đáng tin nhất."

Tỉnh Cửu nói: "Không phải."

Hà Triêm không rõ hỏi: "Vậy Bất Nhị Kiếm là xảy ra chuyện gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta chỉ có thể nhắc nhở ngươi một câu, Liễu Thập Tuế cùng Liễu Từ đều họ Liễu."

Hà Triêm có chút giật mình a một tiếng, như có hiểu ra.

Tỉnh Cửu xoay người rời đi.

Hà Triêm không có cùng hắn thảo luận Đồng Nhan cùng Tô Tử Diệp ở Tây Hải thiết kế cái cục kia.

Tỉnh Cửu cũng không nói tại Triều Ca thành cùng Bố Thu Tiêu nói chuyện.
Thế sự vốn là không có ý tứ, nhất định phải biết rõ chân tướng, cũng không chắc đã là chuyện tốt.

Đông lĩnh quần sơn kéo dài không ngừng, như bồn cảnh trong thiên địa, phong cảnh khá đẹp.

Đi tới dưới cây thông trên một đỉnh núi, Tỉnh Cửu xoay người nhìn về phía nơi đến.

Lê Minh hồ đã biến thành một cái gương nhỏ, trích tinh lâu đèn đuốc đã biến thành một điểm đom đóm.

A Đại từ bên trong tay áo của hắn trèo ra, theo cánh tay thuần thục bò đến đỉnh đầu hắn ngồi xuống.

Tầm mắt của nó rơi vào ven Lê Minh hồ xa xa, thần thức khẽ động: "Cứ như thế đi rồi, không sợ có chuyện?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

A Đại có chút không hiểu.

"Coi như trận khu bị chúng ta lén lút đưa cho Trần thị mỹ nhân, cái thái quân kia tất nhiên còn có pháp bảo ép đáy hòm, hai bên thật đánh tới, chỉ sợ sẽ chết không ít người."

Tỉnh Cửu nói: "Cảnh Thục sẽ bỏ qua."

A Đại trợn tròn mắt.

"Cảnh Thục? Đây là tên lão thái quân kia sao? Ngươi tại sao xác định như vậy?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta biết nàng muốn cái gì."

A Đại liếc mắt nhìn hắn, nghĩ thầm ngươi lại nhận ra nàng? Lúc nào gặp? Ta làm sao không biết? Nam Vong biết không?

Tỉnh Cửu nói: "Ở lúc nàng còn rất nhỏ."

......

......

Ven Lê Minh hồ hỗn loạn dần dần lắng lại.

Các tông phái người tu hành từ lâu đã nhân dịp loạn mà ly khai.

Huyền Linh Tông hai phái thế lực đối lập cũng đã kết thúc.

Trích tinh lâu vẫn như cũ đèn đuốc sáng rõ, ở trong bóng tối, tựa như một chiếc đèn lồng thật lớn, có chút chói mắt.

Trích tinh lâu không có người khác, chỉ có ba người phụ nữ.

Sắt Sắt quỳ gối trước giường, không nói gì.

Hốc mắt của nàng có chút ửng đỏ, hẳn là vừa mới khóc, nhưng lúc này đã rất bình tĩnh, thậm chí có chút lạnh lùng.

Trần thị ngồi trong xe lăn, đắp thảm lông, không nhìn thấy hai chân ngang gối mà đứt.

Tao ngộ thảm sự như vậy, vẻ mặt nàng vẫn ôn hòa như cũ, trong mắt không nhìn thấy bất kỳ oán độc tâm ý.

Nàng nhìn lão thái quân trên giường, nhẹ giọng hỏi nói: "Mẫu thân, mấy ngày nay ngài có khỏe không?"

"Tự nhiên không tốt. Đời ta làm việc, luôn thích lưu chút khoảng trống, bây giờ nhìn lại có vẻ là sai."

Lão thái quân nhìn về phía Sắt Sắt, nói: "Ngươi cũng vậy, nữ sinh hướng ngoại."

Sắt Sắt có chút không phục, nói: "Ngài không phải cũng như thế sao? Lúc ngài sinh ra có họ Đức hay không."

Lão thái quân nói: "Đúng vậy, ta từ Kính Tông gả tới, lại không một ngày nào nghĩ cho nhà mẹ đẻ, ta là như vậy, ngươi cũng sẽ như vậy, vậy ta làm sao có thể không lo lắng được?"

Trần Tông chủ nghẹ giọng hỏi: "Đã như vậy, mẫu thân ngài đối với con dâu như ta còn có cái gì không yên lòng?"

Lão thái quân nhìn nàng mặt không cảm xúc nói: "Ngươi dù có muôn vàn không được, đối với con ta cũng không tệ lắm, vì lẽ đó ta vẫn có thể cho phép ngươi, nhưng hắn chết rồi, lấy tính tình của ngươi nhất định sẽ tái giá, đúng không?"

Trần Tông chủ mỉm cười nói: "Con dâu tu đạo hơi có thành, nói không chừng còn có mấy trăm năm muốn sống, nếu như không tìm một người bồi, làm sao có thể sống tiếp? Không nói tái giá không tái giá, tìm một người bằng hữu nhất định phải có."

Lão thái quân nhìn chằm chằm vào mắt của nàng nói: "Vậy mấy trăm năm sau Huyền Linh Tông còn có thể của họ Đức sao? Ta làm sao có thể lưu ngươi?"

Trần Tông chủ an ủi nói: "Không phải còn có Sắt Sắt sao? Ngài hà tất lo lắng những chuyện nhỏ nhặt này."

Lão thái quân lạnh lùng nhìn nàng một cái, chuyển hướng Sắt Sắt nói: "Lại nói ngươi. Ta vốn nghĩ chiêu một người ở rể cho ngươi, kết quả ngươi một mực không làm, nhất định phải gả cho tên hòa thượng, hòa thượng có thể hoàn tục sao? Có thể ở rể sao?"

Sắt Sắt quệt miệng, không nói lời nào.

Trần Tông chủ khuyên: "Đêm đã khuya, mẫu thân hãy nghỉ ngơi đi."

Gọi là nghỉ ngơi tự nhiên không phải ngủ một đêm đơn giản như vậy, mà là tháng ngày sau này lão thái quân đều chỉ có thể sinh hoạt trong lầu này. Trần Tông chủ ý tứ rất rõ ràng, lão thái quân ngươi tuy rằng muốn giết mẹ con chúng ta, nhưng mẹ con chúng ta sẽ không giết ngươi. Ngươi ở bên trong lầu này chậm rãi chờ chết được rồi, ngược lại cũng không cần thời gian quá dài.

Có chút kỳ quái chính là, lão thái quân mãi đến tận cuối cùng đều không làm gì.

Nàng đã tuổi già sức yếu, nhưng ở bên trong Huyền Linh Tông vẫn như cũ là người cảnh giới cao nhất, tu vi sâu nhất.

Nếu như nàng thật sự lựa chọn ra tay toàn lực, vẫn đúng là nói không chừng cuối cùng sẽ thay đổi tình thế.

Sắt Sắt đẩy xe đẩy đi ra ngoài lầu.

Lão thái quân bỗng nhiên nói: "Trung Châu Phái khai sơn, ngươi chuẩn bị ứng đối như thế nào?"

Trần Tông chủ nói: "Nếu như ngày đó ngài còn chưa có chết, ta tự nhiên sẽ mời ngài chết, việc này ngài không cần cân nhắc."

Lão thái quân trầm giọng nói: "Ngươi cảm thấy Trung Châu Phái sẽ dừng tay như vậy sao?"

Trần Tông chủ khóe môi khẽ nhếch, nói: "Có Tỉnh Cửu công tử giúp đỡ, tức phụ không sợ."

Lão thái quân cũng không còn cách nào giữ vững dáng vẻ bình tĩnh hờ hững, từ trên giường đứng dậy, chửi ầm lên.

"Ngươi cái này hồ mị tử nên ngàn đao bầm thây! Năm đó ta nên xé xác ngươi ra!"

Quyển 5 - Chương 80: Hoa muốn rơi xuống đất, nương muốn lập gia đình

Dưới bóng đêm Lê Minh hồ rất yên tĩnh.

Chỉ có bên trong trích tinh lâu liên tục truyền ra ô ngôn uế ngữ không cách nào lọt vào tai cùng tiếng mắng gần như nguyền rủa.

Huyền Linh Tông đệ tử trốn đi rất xa, căn bản không dám đi nghe, nhưng sớm đã thành thói quen.

Tiền nhậm tông chủ chết rồi, lão thái quân thường thường ở bên trong lâu mắng người như vậy.

Nàng mắng mãi mãi đều là con dâu của mình.

"Đây chính là nhà ta."

Sắt Sắt đứng bên cạnh vách núi, nghe ô ngôn uế ngữ bên kia, thở dài.

Hà Triêm nhìn nàng, nói: "Đều sẽ tốt lên."

Sắt Sắt xoay người nhìn về phía hắn, nói: "Cảm tạ ngươi có thể đến."

Hà Triêm nói: "Lúc ta nghe được tin tức đã chậm."

Sắt Sắt mỉm cười nói: "Có thể đến là không muộn."

Hà Triêm không nói gì.

"Hiện tại tình huống như thế, ta không có cách nào rời đi."

Sắt Sắt ôm lấy hắn, đem mặt tựa vào trong ngực của hắn, nhẹ giọng nói: "Về Bạch Thành đi, ta ở chỗ này chờ ngươi."

Hà Triêm suy nghĩ một chút, nói tiếng được, sau đó từ trong tay áo lấy ra mấy tờ giấy đưa cho nàng.

Sắt Sắt nghĩ đến một loại khả năng nào đó, vẻ mặt trở nên hơi đặc sắc, nói: "Ta là nữ tử...... Không có cách nào luyện chứ?"

Hà Triêm bất đắc dĩ nói: "Nghĩ gì thế? Đây là bí phương nướng cá."

Nghe được đáp án này, Sắt Sắt hai mắt nhất thời trở nên sáng ngời, theo bản năng liếm liếm môi.

Hà Triêm nói tiếp: "Lần trước ta viết bí phương cho Đồng Nhan đã quên mấy món gia vị, cái này ăn ngon hơn."

......

......

Hà Triêm cùng Sắt Sắt cho rằng Đồng Nhan bế quan ở bên trong Vân Mộng Sơn. Rất nhiều người cũng cho là như vậy. Chỉ có rất ít người biết Đồng Nhan đã rời Vân Mộng Sơn, người biết hắn ở Thanh Sơn đã ít lại càng ít, còn biết hắn trốn ở bên trong ẩn phong càng chỉ có ba người một chó mà thôi.

Gió đêm lướt nhẹ qua mặt không lạnh lẽo, tiếng thông reo lọt vào tai, Tỉnh Cửu đội mèo ở bên trong dãy núi hướng bắc nhẹ đi, rất nhanh đã đi tới bình nguyên trung tâm đại lục.

Mãi đến tận cuối cùng Trung Châu Phái cũng không có người đến, cho thấy Vân Mộng phong sơn là thật sự, xem ra trước khi trận mưa xuân kia hạ xuống, tu hành giới vẫn sẽ bình tĩnh như hiện tại.

Lão thái quân nếu như không phải không sống qua nổi năm nay, cũng kiên quyết sẽ không lựa chọn hiện tại ra tay.

"Nếu ngươi nói nàng không còn sợ gì cả, vậy vì sao làm nhiều chuyện như vậy, cuối cùng nàng lại lựa chọn từ bỏ?"

Đây là sự tình A Đại làm sao cũng nghĩ không thông, đổi lại nó là lão thái quân, ngược lại đều phải chết, làm sao cũng nên đại náo một hồi, sau đó tiêu sái rời đi.

Tỉnh Cửu gọi ra Vũ Trụ Phong ngồi xuống, cách mặt đất vài thước mà bay, đồng ruộng dưới tinh quang ngay ở phía dưới, phảng phất đưa tay có thể chạm vào.

"Những trưởng lão kia đã chết rồi, nàng đã không khống chế được toàn bộ cục diện, nếu như muốn mạnh mẽ trấn áp, sẽ đem toàn bộ Huyền Linh Tông đều đập nát."

Tỉnh Cửu nhìn đám lúa màu xanh dưới chân, có chút không hiểu đã đến giữa hè, vì sao vẫn không có đổi màu sắc.

Hắn khi còn bé ở trong sách từng đọc rất nhiều thi từ ca phú liên quan đến trồng trọt, nhưng thường thức tương quan ngũ cốc hoàn toàn một điểm không có.

A Đại không hiểu hắn, nói: "Đập nát thì đập nát chứ, không phải vậy lại để cho con dâu chính mình ghét nhất hay sao?"

Tỉnh Cửu đưa tay hái một cọng lúa đem đến trước mắt quan sát kỹ, nói: "Nàng cảm giác mình là người của Đức gia, Huyền Linh Tông là Đức gia, nát làm sao có thể không đau lòng?"

"Lão thái quân lo lắng Sắt Sắt lập gia đình sẽ giống như chính mình, cho nên mới không muốn đem Huyền Linh Tông cho nàng? Thực sự là ngu xuẩn a."

A Đại nằm nhoài trên đỉnh đầu Tỉnh Cửu, duỗi ra vuốt phải rút lấy mảnh lúa trong tay hắn, nghĩ thầm đến cuối cùng bất cứ sự vật gì đều phải chết.

Hạ hội hoa xuân biến thành thu diệp, mạ non sẽ biến thành cỏ mục, nương phải lập gia đình, trời muốn mưa, hà tất bận tâm nhiều như vậy chứ?

Nhưng nếu Huyền Linh Tông nhất định sẽ biến thành của người khác, vì sao lão thái quân không dứt khoát đập nát cho xong?

Tỉnh Cửu nói: "Nàng nên nghĩ đến, Sắt Sắt cùng Hà Triêm kết làm đạo lữ là việc tốt nhất."

A Đại không hiểu chuyện này có cái gì tốt.

Tỉnh Cửu nói: "Hòa thượng có rất nhiều con riêng."

A Đại meo một tiếng, nghĩ thầm đó là đặc biệt nhiều.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi có thấy mấy cái con riêng của hòa thượng lại theo họ của cha không?"

A Đại lại meo một tiếng, nghĩ thầm hòa thượng vốn không có họ, chuyện này làm sao theo?

"Vì lẽ đó con của Sắt Sắt cùng Hà Triêm, tương lai đại khái vẫn là họ Đức."

Tỉnh Cửu nói: "Nàng nghĩ rõ ràng đạo lý này, vậy còn tranh cái gì nữa?"

A Đại nghĩ thầm Trần thị tái giá, lại sinh cho Sắt Sắt bảy, tám chín mươi đệ đệ làm sao bây giờ?

Tỉnh Cửu nói: "Sắt Sắt nhận biết chúng ta, lần này chúng ta đã chứng minh, Thanh Sơn sẽ bảo đảm Sắt Sắt làm tông chủ, Cảnh Thục còn có cái gì để lo lắng chứ?"

Nắng sớm dần dần xuất hiện ở phương xa của bình nguyên.

Vũ Trụ Phong bay lên trên lên, đi tới phía trên tầng mây, tốc độ vẫn như cũ không nhanh, cảm giác tựa như người bình thường tản bộ.

Hai ngày sau, Tỉnh Cửu đi tới một toà thành trấn, đi tới một nhà y quán, xác nhận tin tức cuối cùng của Huyền Linh Tông.

Trần thị một lần nữa đoạt lại đại quyền, lão thái quân bởi vì thân thể không khỏe, ở bên trong trích tinh lâu tĩnh dưỡng.

Nghĩ đến nàng hẳn là sẽ không có ngày rời khỏi tiểu lâu, tuy rằng hiện tại còn chưa chết, nhưng cũng coi như như đã chết rồi.

A Đại nhìn về phía Tỉnh Cửu, nỗ lực ở trên mặt hắn nhìn thấy một ít cảm khái, tâm tình hồi ức, lại phát hiện cái gì đều không nhìn thấy, không nhịn được dùng thần thức hỏi: "Ngươi không có ý nghĩ gì sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Chết là không tốt nhất, thứ không tốt chính là già."

A Đại nghĩ vị lão thái quân mặt mũi nhăn nheo, thân thể lọm khọm kia, trầm mặc một lát sau nhẹ nhàng meo một tiếng.

Đúng vậy, ai cũng không muốn chết, cũng không muốn gia, nhưng ngay cả ta đều già, những nhân loại đáng thương này như thế nào chạy thoát chứ?

Nó nhìn mặt của mình trên mặt nước, cảm thấy có chút lòng chua xót, nghĩ thầm thậm chí ngay cả râu mép đều trắng.Tỉnh Cửu nói: "Râu mép ngươi vốn dĩ đã trắng."

......

......

Nơi này là một mảnh bình nguyên.

Có vài dòng sông chầm chậm mà yên tĩnh chảy, khi thì giao nhau, khi thì tách ra, tựa như cố sự trong sinh mệnh .

Ruộng đồng rải rác rất nhiều nhà dân, giữa hè thôn trang tràn đầy tiếng ve kêu, càng hiện ra u tĩnh.

Tỉnh Cửu đứng dưới tán cây, nhìn phương xa không biết nơi nào, bỗng nhiên nói: "Hắn hẳn là sẽ không đến."

Nghe được câu này, A Đại tinh thần rốt cục thanh tĩnh lại, chân vây quanh hắn xoay chuyển mấy trăm vòng, mang theo một ít mảnh vụn thanh diệp, có vẻ vui vẻ đến cực điểm.

Mấy tức sau, nó chạy hơi mệt chút, nằm đến mặt đất, chổng vó, lộ ra cái bụng.

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, đem Hàn Thiền lấy ra, vứt tại bên cạnh nó.

Hàn Thiền đang ở bên kia ngắm sao, chợt phát hiện chính mình trở lại Triêu Thiên đại lục, không biết chuyện gì xảy ra, có chút mờ mịt, mãi đến tận khi nhìn thấy dáng vẻ Bạch Quỷ đại nhân, mới rõ ràng Tỉnh Cửu muốn mình làm gì, mau mau ngửa người, sáu chi hướng lên trời, cũng lộ ra cái bụng.

Tỉnh Cửu nhìn phía Sơ Tử Kiếm trong lòng.

Những năm trước đây ở bên trong Quả Thành Tự, Liễu Thập Tuế đã cho hắn mấy phong thư, hắn cũng đáp lại mấy phong thư, đối phương ở trong thư nói phật pháp, hắn nói luân hồi.

Chuyện này nhìn như cùng tu hành không có quan hệ, nhưng hắn tin tưởng lấy tu hành thiên phú cùng trí tuệ của đối phương, nhất định có thể từ giữa những hàng chữ nhìn ra sự tình hắn chân chính muốn nói .

Đối phương xem qua thư có xúc động, mới quyết định đi Tây Hải lấy Sơ Tử Kiếm.

Đúng, hắn khi đó cũng đã biết sư huynh ở bên trong Quả Thành Tự.

Hiện tại Sơ Tử Kiếm ở trong tay hắn, nếu như sư huynh thật sự muốn chuyển sinh kiếm, nhất định phải tới tìm chính mình.

Hắn đi Huyền Linh Tông là đáp ứng thế Sắt Sắt giết người, cũng là hy vọng có thể đem sư huynh dụ ra.

Liễu Từ sẽ thả sư huynh một con ngựa, nhưng hắn nhất định phải để sư huynh chết.

Tương đồng đạo lý, người mà sư huynh hận nhất chính là hắn, chỉ cần có cơ hội sẽ nghĩ biện pháp giết chết mình, huống chi hiện tại lại có thêm Sơ Tử Kiếm.

Hắn ở bên trong Huyền Linh Tông dừng lại mấy ngày, rời đi lại có mấy ngày, Bất Lão Lâm đã có thể tìm tới chính mình, sư huynh dù xa cũng có thể đến rồi, nhưng...... Không đến.

Nếu như không có Sơ Tử Kiếm, ngươi chuẩn bị giải quyết vấn đề của chính mình thế nào đây?

Tỉnh Cửu thu cẩn thận Sơ Tử Kiếm, lại thu cẩn thận mèo cùng Hàn Thiền, mũi chân nhẹ điểm bờ ruộng, liền đến ngoài hơn trăm trượng.

Hơn mười tức sau, hắn xuyên qua mấy cái dòng sông yên tĩnh, thôn trang tán loạn, tạp thụ không biết tên cùng mạch điền vẫn như cũ màu xanh, nhìn thấy tòa thành lớn phương xa kia.

Phía sau ở bên ngoài hơn mười dặm có tòa núi nhỏ, có rừng cây rậm rạp cùng cỏ dại khiến lòng người phiền toái.

Rõ ràng giữa hè thời tiết, nơi này không cảm thấy nóng, trái lại có chút lạnh, trên lá cây sinh ra nước sương, cỏ dại thậm chí phủ một tầng sương nhợt nhạt.

Nguyên Kỵ Kình chắp hai tay sau lưng, nhìn Tỉnh Cửu đi vào Triều Ca thành, xác nhận sư phụ sẽ không xuất hiện, có chút tiếc nuối xoay người rời đi.

Phong tuyết rơi xuống.

......

......

Triêu Thiên đại lục tây bắc có tòa thành trấn cực tầm thường, bởi vì cách cánh đồng tuyết càng gần, thời tiết giữa hè, nơi này khí hậu như xuân.

Một chiếc xe ngựa chuẩn bị ra khỏi thành, bị Phong Đao Giáo giáo đồ ngăn lại.

Ra khỏi thành không xa chính là Lãnh Sơn, gần nhất hai năm Phong Đao Giáo phối hợp triều đình càn quét tà đạo yêu nhân, các loại sưu kiểm trở nên càng thêm nghiêm mật.Phong Đao Giáo đồ không tra ra bất cứ vấn đề gì, vén rèm xe lên, liền có một mùi thuốc phả vào mặt.

Trong xe có cái bếp lò nho nhỏ, đang đun nước thuốc đen sì, nhìn có vẻ rất đắng.

Một công tử tuổi còn trẻ nằm ở trên ghế đệm, mặt mày thanh tú, nhưng sắc mặt trắng bệch, nhìn có chút suy yếu, nhưng nụ cười vẫn rất dễ thân.

Một lão giả mũi đỏ, đầu hói đang phục thị hắn, nhìn hẳn là lão bộc trong nhà.

Tên Phong Đao Giáo đồ kia đã thấy rất nhiều loại bệnh nhân muốn đi Bạch Thành bái phật, trong lòng nói tiếng đáng tiếc, thả xuống mành, phất tay ra hiệu thông hành.

Đi kèm tiếng ho, xe ngựa xuyên qua cửa thành, hướng về cánh đồng hoang vu đi tới.

Nơi này là nơi hẻo lánh rời xa Trung Nguyên phồn hoa, Cảnh thị hoàng triều cũng vẫn như cũ tiến hành hữu hiệu thống trị, ngoài thành trên cánh đồng hoang quan đạo do tảng đá lát thành, trải qua hơn trăm năm vẫn kiên cố như cũ, rõ ràng lúc trước đã được người tu hành trợ giúp.

Bánh xe nghiền ép đá xanh cứng rắn, phát sinh khách khách âm thanh, thùng xe liên tục chấn động, bên trong tiếng ho cũng không hề đình chỉ.

Huyền Âm lão tổ nhìn Âm Tam sắc mặt tái nhợt, trong ánh mắt tràn đầy lo lắng, còn có một chút những tâm tình khác rất phức tạp.

Hắn hiện tại rốt cục thu được một ít tín nhiệm của chân nhân, nhưng đối với người như bọn họ tới nói tín nhiệm từ này vốn không có ý nghĩa gì, càng phiền toái chính là, chân nhân thật giống không được rồi. Nếu như chân nhân đến chết ngày ấy, cũng không đem phương pháp tránh né Thanh Sơn kiếm trận nói cho hắn, vậy hắn làm sao bây giờ? Vì lẽ đó......

Hắn tình chân ý thiết nói: "Chân nhân ngài muốn vạn thọ a!"

Nghe được câu này, Âm Tam không nhịn được nở nụ cười, lại không nhịn được ho kịch liệt lên.

Theo ho khan, quần áo dưới thân thể hắn thỉnh thoảng bất ngờ nổi lên một đoạn, sau đó dần dần bình phục, nhìn cực kỳ quỷ dị.

Đây không giống như thân thể thật sự, mà càng như là một cây gỗ đẽo thành.

Âm Tam đẩy ra cửa sổ, nhìn cánh đồng hoang vu phía bên ngoài, ho nói: "Vẫn là uống rượu đi."

Trên cánh đồng hoang không khí mới mẻ rót vào trong buồng xe, cấp tốc thổi tan mùi thuốc nồng nặc , nhưng có loại mùi vị trước sau tồn tại, không cách nào tiêu tan.

Đó là một loại mùi vị cây cối mục nát.

Lão tổ đem ấm thuốc trên bếp lấy xuống, đổi một bầu rượu, bàn tay dán vào, mấy tức đã để rượu nóng đến trình độ thích hợp nhất .

Hâm rượu cho chân nhân chuyện này, hắn vị này Huyền Âm Tông lão tổ tông, đương nhiên so với lò lửa khống chế càng tinh chuẩn hơn.

Trong bầu rượu mùi rượu tản mát ra, lại có một loại rất đậm bát giác, đại liêu mùi vị.

Lão tổ giật giật mũi, nghĩ thầm mùi của rượu này cũng không làm sao, làm sao như mùi thuốc.

Rượu cũng rất quỷ dị, là màu xanh lục cực sâu, ở trong ly nhẹ nhàng đãng, ở trên chén chầm chậm trướng lên như dầu.

Lão tổ hai tay bưng chén rượu đưa đến trước người Âm Tam.

Âm Tam tiếp nhận chén rượu tiến vào bên mép, chầm chậm nhưng không gián đoạn uống vào, híp mắt nói: "Rượu ngon."

Nói đến thần kỳ, uống chén rượu này, hắn ho khan thật sự tốt hơn rất nhiều.

Nhìn lão tổ biểu hiện hiếu kỳ, Âm Tam cười nói: "Ngươi cũng uống chén thử xem, không sai."

Lão tổ suy nghĩ một chút, rót một chén cho mình, nghiêng người sang uống, sau đó chẹp chẹp miệng một hồi.

Rượu dù nặng đến đâu cũng không thể xúc phạm tới hắn, nhưng kích thích vẫn tồn tại, đặc biệt là rượu này như dầu, càng là khí hoá nhanh như vậy, lại có chút như hóa thành một đám lửa, làm cho người ta cảm giác ấm áp từ trong ra ngoài, quả thật không tệ, hắn nghĩ thầm chẳng trách chân nhân yêu thích như vậy.

"Đây là rượu mạnh nhất thế gian, bình thường đều là dùng để pha uống, trên căn bản không có ai dám uống trực tiếp, lo lắng làm bị thương yết hầu cùng dạ dày, nhưng chúng ta có thể dễ dàng uống."

Âm Tam lại uống một chén, nói: "Cảm thụ được tươi đẹp, nhưng không lo thương tổn, đây chính là chỗ tốt của người tu hành."

Huyền Âm lão tổ cũng cùng uống một chén, nâng cốc chén để xuống.

Quái tửu màu xanh lục này mặc dù không tệ, nhưng có thể tu hành đến loại cảnh giới này của hắn, năng lực khống chế đều cực mạnh, nói thả xuống liền có thể thả xuống.

Người như Thái Bình chân nhân thật sự rất ít.

"Sơ Tử Kiếm nếu như bị đưa vào Triều Ca thành hoàng cung, thì càng không dễ đoạt."

Lão tổ hỏi: "Vì sao chúng ta không động thủ?"

Âm Tam uống rượu say, sắc mặt không còn trắng xám, hiện ra hai vệt đỏ ửng đáng yêu, nói: "Nguyên Kỵ Kình làm việc cứng nhắc, không đủ linh động, nhưng có nguyên tắc, rất ít phạm sai lầm, đây chính là khác biệt lớn nhất giữa hắn cùng Liễu Từ, ta không muốn mạo hiểm."

Xe ngựa rời khỏi quan đạo dùng đá lát thành , chênh chếch lái vào bên trong bình nguyên hoang vu .

Mấy ngày sau, đi kèm một tiếng địch có chút lạnh lẽo , xe ngựa đi tới nơi sâu trong Lãnh Sơn.

Mặt ngoài bình nguyên có một đạo vết nứt cực kỳ sâu sắc, tuôn ra dung nham trải qua thời gian hai năm đã đông cứng từ lâu, ngưng kết thành đủ loại hình dạng kỳ quái.

Đây chính là Liễu Từ một kiếm đó ở trong thiên địa lưu lại dấu vết, nói vậy mấy trăm năm nữa, sẽ trở thành phong cảnh nổi tiếng nhất Triêu Thiên đại lục.

Huyền Âm lão tổ nghĩ thầm nếu như kiếm đó chém chính là chính mình, chính mình chắc chắn phải chết.

Tầm mắt của hắn theo vết nứt nhìn phía bên ngoài hơn trăm dặm, rơi vào liệt dương hạp đã biến thành phế tích, trầm mặc thời gian rất lâu.

Hết thảy đều đã phong lưu vũ tán, thế gian không còn Huyền Âm Tông.

Âm Tam nhìn hình ảnh ngoài cửa sổ, đem cốt địch thu vào trong tay áo, nói: "Chỉ cần sống sót, tông sơn sẽ ở."

Câu nói này không biết là đang an ủi lão tổ, hay là nói với bản than mình.

Lão tổ nghĩ Tô Tử Diệp đang thu nạp Huyền Âm Tông ly tán đệ tử, còn có Trung Châu Phái phong sơn không hề có một tiếng động, không nói gì, đỡ Âm Tam xuống xe.

Trên bình nguyên nổi lên một cơn gió.

Âm Phượng không biết từ chỗ nào bay tới, đáp vào nóc xe.

Bị Nam Xu chặt đứt lông đuôi một lần nữa sinh ra, nhìn có chút ngắn, nên vẫn chưa hoàn toàn dài được, nhưng thương hẳn là lành rồi.

"Các ngươi đều có thể nói chuyện, vậy thì rất dễ đàm luận, không thể đồng ý lại nói."

Âm Tam nhìn Âm Phượng mỉm cười nói: "Chỉ muốn hai mảnh vẩy cá, nó lẽ ra có thể đáp ứng."

Quyển 5 - Chương 81: Vũ hóa

Vị trí không sai chứ?" Âm Tam xoay người hỏi Huyền Âm lão tổ.

Lão tổ vuốt vuốt mái tóc thưa thớt, mang theo một chút hồi ức cảm khái nói: "Vốn là hàng xóm, ta lại ở dưới đất ẩn giấu nhiều năm như vậy, sẽ không tính sai."

Nói xong câu đó, hắn duỗi ra ngón tay có chút thô ngắn điểm vào trên không trung.

Vô số quang điểm bay ra, biến thành một hình ảnh cực kỳ phiền phức, tiến vào trong mắt Âm Phượng.

Thân thể Âm Tam không giống với Tỉnh Cửu, sinh cơ càng thêm nồng nặc, đồng nghĩa cũng càng dễ dàng có chuyện, tỷ như đang nhóm lửa. Vì lẽ đó hắn không có cách nào thâm nhập đến dưới dòng dung nham dưới đất, nếu như lão tổ rời khỏi bên cạnh hắn quá lâu sẽ bị Thanh Sơn kiếm trận phát hiện, cũng không có cách nào đi, vì lẽ đó chuyện này chỉ có thể giao cho Âm Phượng xử lý.

Âm Phượng đập cánh mà lên, hướng về bên trong khe nứt bị Liễu Từ một kiếm chém ra bay đi, rất nhanh đã biến mất ở bên trong tầm nhìn.

Âm Tam chậm rãi đi tới bên cạnh vách núi, hướng về sâu trong khe nứt nhìn tới, trong mắt tràn đầy hiếu kỳ giống như hài tử muốn tìm tòi nghiên cứu.

Hắn vẫn như một thiếu niên, chỉ là thân thể đã từ từ già yếu, mục nát.

Lão tổ nhìn bóng lưng của hắn, trong mắt tràn đầy lo lắng.

Đã qua thời gian hai năm, chân nhân hiện tại phi hành cũng đã không cách nào làm được, chỉ có thể ngồi xe, còn có thể chống đỡ mấy năm nữa chứ?

Sơ Tử Kiếm được đưa vào Triều Ca thành hoàng cung, chân nhân đã rất khó chuyển thân thành kiếm, vậy vì sao hắn phải liều lĩnh nguy hiểm rất lớn đến Lãnh Sơn?

Vảy của Hỏa Lí đến cùng có ý nghĩa gì?

Triều đình Thần Vệ quân cùng Phong Đao Giáo vẫn luôn vẫn còn ở nơi này quét sạch tàn dư, chớ đừng nói chi là Bạch Thành ngay ở bên kia núi, vạn nhất bị Tào Viên phát hiện làm sao bây giờ?

Lão tổ nghĩ trong hai năm qua chân nhân chuẩn bị mấy món đồ khác, càng ngày càng không nghĩ ra hắn muốn làm gì.

Dưới đất bỗng nhiên truyền đến một trận chấn động, xe ngựa phát sinh âm thanh kẽo kẹt, hòn đá nhỏ lăn lên.

Lão tổ biết đã bắt đầu rồi.

......

......

Sâu dưới lòng đất không hề tăm tối, đâu đâu cũng có ánh sáng đỏ sẫm hoặc hồng nhạt, thậm chí có chút chói mắt.

Dòng dung nham yên tĩnh bị đánh vỡ, dung nham cực nóng khủng bố liên tục tuôn trào, văng tứ phía, rơi vào trên vách đá, phát sinh âm thanh xì xì.

Hỏa Lí cực lớn bơi lội cực nhanh ở bên trong dòng dung nham, thỉnh thoảng đong đưa đuôi, đem dung nham coi như vũ khí bắn ra, có vẻ nổi giận đến cực điểm.

Âm Phượng ở phía trên dung nham phi hành cực nhanh, thỉnh thoảng duỗi ra lợi trảo công kích, tựa như là một tia chớp, tóe ra vô số đạo tia chớp nhỏ khác.

Là Thanh sơn trấn thủ cùng Bạch Quỷ cảnh giới thực lực xấp xỉ, lợi trảo của nó có thể so với phi kiếm của Phá Hải cảnh kiếm tu, bất kể là trình độ sắc bén hay là lực sát thương đều phi thường khủng bố.

Hỏa Lí lúc chìm lúc nổi ở trong nham tương, liều mạng mà tránh né công kích của nó, trên người đã thêm mấy đạo bạch ngân rõ ràng.

May mà sức phòng ngự của nó rất mạnh, mới không phải chịu chân chính thương tổn.

Làm Trung Châu Phái dự bị thần thú, ngoại trừ bị Tỉnh Cửu uy hiếp một lần, nó nơi nào chịu đến đối xử thô bạo vô lễ như vậy, đã sớm phẫn nộ tới cực điểm, hận không thể đem đối phương kéo vào trong nham tương trực tiếp thiêu chết, sau đó từng miếng từng miếng một mà ăn...... Nhưng con quái điểu này tốc độ thực sự quá nhanh, công kích mạnh mẽ vô cùng, nó thực sự đánh không lại a.

Một chim một cá truy đuổi hướng về phương xa dung nham mà đi, trên mặt sông thỉnh thoảng sinh ra dung nham tiên lưu giống như pháo hoa.

Không biết bao lâu trôi qua, Hỏa Lí rốt cục bị bức ép đến cuối dòng dung nham, trước bức tường trong suốt ngăn cách nhân gian cùng Minh bộ.

Hỏa Lí từ trong nham tương nhô ra, chỉ lộ đầu, cảnh giác mà cừu hận nhìn Âm Phượng, sẵn sàng chìm xuống bất cứ lúc nào, hét lên: "Ta nói ngươi đến cùng là ai? Tới làm loạn, đừng tưởng rằng ngươi chạy nhanh, thật đem ta bức lên, ta vận thần công, để dung nham chảy ngược, trực tiếp đem ngươi biến thành gà quay!"

Âm Phượng cũng chịu chút tổn thương, giơ lên vuốt phải liếm liếm, có vẻ rất tà ác, sau đó nói: "Ngươi có thể thử xem."

Hỏa Lí mắng câu thô tục, nói: "Ta thật thử đây!"

Âm Phượng thả xuống vuốt phải, ánh mắt lãnh khốc nói: "Coi như ngươi có thế để cho dung nham tràn ngập toàn bộ dưới đất, ta cũng có thể đào động ẩn núp đi, chờ ngươi không chịu được nữa, dung nham hạ xuống đi, ta lại bay ra ngoài cào ngươi, không, đến lúc đó ta sẽ mổ mù mắt ngươi!"

Hỏa Lí sợ hết hồn, nghĩ thầm làm vậy không phải đau chết? Nhưng nếu nhắm mắt lại mà bơi, đụng vào tảng đá vẫn sẽ rất đau a, mau mau nói: "Ta sẽ không ra!"

Âm Phượng nói: "Có bản lĩnh ngươi trốn một ngàn năm không ra, ta sẽ ở đây cùng ngươi chơi một ngàn năm, tỉnh lại đi, ngươi là cá, ta là chim, ngươi trời sinh đã không đánh được ta."

Hỏa Lí đang chuẩn bị biện luận một hồi, cũng không phải hết thảy loài cá đều không đánh lại chim, chợt phát hiện một vấn đề, kinh hô: "Trời ạ! Ngươi lại biết nói sao!"

"Làm sao?" Âm Phượng cảm thấy không hiểu ra sao, nghĩ thầm không phải đã nói nhiều câu như vậy hay sao?

"Ta cũng biết nói a!" Hỏa Lí kích động luôn mồm nói: "Ngươi xem, Triêu Thiên đại lục thần thú số lượng đã rất ít, biết nói mà đồng ý nói tiếng người thì càng ít, chúng ta hiếm thấy mới gặp mặt, hà tất quyết đấu sinh tử, có chuyện gì có thể tán gẫu a!"

Lúc nói chuyện, môi cá chu như vòng tròn liên tục mở lớn thu nhỏ lại, nhìn có chút mừng rỡ.

Âm Phượng nghĩ thầm chân nhân nói quả nhiên có lý, có điều nó vẫn quen thuộc phong cách hành sự của mình, trước tiên đem đối phương đánh phục rồi lại nói, ở trên cao nhìn xuống nói: "Ta giáo huấn ngươi cái vãn bối này một hồi, có vấn đề gì?"
Hỏa Lí không phục nói: "Ngươi là Kỳ Lân sao? Ngươi là Nguyên Quy sao? Nếu đều không phải, vậy ngươi khẳng định không lớn tuổi hơn ta, giả trang trưởng bối cái gì."

Âm Phượng hơi ngây ra, nghĩ thầm nếu như theo tuổi tác tính cũng thật là như vậy, không khỏi có chút xấu hổ, đạp một bước về phía trước.

Hỏa Lí mau mau hướng về trong nham tương chìm xuống, luôn mồm nói: "Ca, vạn sự đều dễ thương lượng, đều có thể thương lượng, ngươi muốn cái gì ngươi cứ nói, chỉ cần đừng bảo ta chết là được."

Âm Phượng nói: "Ngươi không phải cảm thấy ta không phải trưởng bối? Tại sao lại gọi ca chứ?"

Hỏa Lí chăm chú giải thích: "Đạt giả vi tiên, năng giả vi sư, đạo lý dễ hiểu như vậy, bổn đại vương vẫn là hiểu...... Ngươi rốt cuộc muốn cái gì? Ta chỗ này thật không có bảo bối gì."

Âm Phượng nói: "Đừng lo lắng, sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng ngươi, chỉ là cần hai mảnh vẩy cá của ngươi mà thôi."

Hỏa Lí nghe yêu cầu này nhất thời nổi giận, nói: "Vẩy cá sinh trưởng ở trên người, cũng không phải chứa ở trong túi, làm sao cho ngươi! Từ trên người kéo xuống chẳng lẽ không đau ư! Ngươi cũng biết nói tiếng người, sao không có chút nhân tính chứ? Lẽ nào ta muốn từ trên người ngươi rút mấy cây lông chim ngươi cũng cho ư?"

"Ta là chim, ngươi là cá, đàm luận nhân tính làm cái gì?" Âm Phượng càng ngày càng cảm thấy người này không hiểu ra sao, nói: "Còn lông chim, ta cũng thực phải nhổ mấy cây, đau tuy đau chút, nhưng có thể làm thành đại sự này, làm sao đều đáng giá."

Hỏa Lí phát hiện mình thật giống như trốn không thoát độc trảo của đối phương, vô cùng đáng thương nói: "Ca, ngài đến cùng là chim gì a?"

Câu hỏi này bên trong đương nhiên ẩn giấu đi ý nguyện trả thù cực mạnh, chỉ cần biết đối phương là ai, nó có thể để Trung Châu Phái báo thù cho chính mình.

Âm Phượng nói: "Ta chính là Thanh sơn trấn thủ, ngươi có thể xưng ta là Yêu Kê."

Hỏa Lí ngây người, nghĩ thầm như vậy còn làm sao báo thù? Không khỏi cảm thấy rất phiền muộn cùng căm tức, nghĩ thầm Thanh Sơn Tông các ngươi làm sao đều như vậy đây?

......

......

Huyền Âm Tông bị hủy, chịu ảnh hưởng còn có hơn mười cái tà đạo tông phái to to nhỏ nhỏ, hỗn loạn bên dưới, có rất nhiều pháp khí cùng công pháp rơi rớt ở trong mảnh cánh đồng hoang vu này.

Triều đình cùng Phong Đao Giáo mặc dù đối với Lãnh Sơn quan sats phi thường nghiêm ngặt, vẫn không ngăn được cá lọt lưới có chút gan lớn cùng tán tu tới nơi này kiếm tiện nghi.

Ở nơi như thế này, xe ngựa là sự vật phi thường dễ thấy, tựa như lửa trại hấp dẫn người tu hành cùng phi nga vậy, đưa tới rất nhiều người nhòm ngó.

Những người kia hiện tại đều đã biến thành thi thể trên mặt đất, chết lặng yên không một tiếng động, liền hộ thân pháp bảo, ma khí cũng không kịp dùng.

Bọn họ làm sao có thể nghĩ đến, lại ở chỗ này gặp phải Huyền Âm lão tổ vị này một đời tà đạo tông sư.

Lão tổ giơ giơ ống tay áo, những thi thể này nhất thời bốc cháy lên, sau đó bị lực lượng vô hình ném vào bên trong khe nứt.

Âm Phượng chấn động hai cánh bay ra, đem hai mảnh vẩy cá như cự kính ném tới trước xe, nhìn lão tổ bất mãn nói: "Ngươi muốn đem ta đập xuống sao?"

Nó là Thanh sơn trấn thủ, đối với độn kiếm giả như Huyền Âm lão tổ đương nhiên không có bất kỳ hảo cảm.

Lão tổ nở nụ cười hai tiếng, không có cùng nó tranh chấp.
Âm Phượng không để ý đến hắn nữa, xoay người đối với Âm Tam nói: "Con Hỏa Lí này quả thật có chút lợi hại, cũng may vẫn không có thành niên, không phải vậy ta không chắc có thể đánh thắng nó."

Âm Tam tầm mắt rơi vào chỗ nó bị tổn thương, nói: "Cực khổ rồi."

Âm Phượng nói: "Chỉ hy vọng chân nhân đừng quên hứa hẹn năm đó."

Một người đắc đạo, gà chó lên trời.

Âm Phượng nhắc tới chuyện này, không phải là bởi vì ngày hôm nay khổ cực, mà là bởi vì nó vì việc này sắp sửa phải trả giá quá lớn.

Âm Tam nói: "Vẫn là câu nói kia, các ngươi không thể đi ra ngoài, ta sẽ không rời đi."

Âm Phượng nói: "Hiện tại đã có Thương Long cốt tủy, Phi Kình nhuyễn cốt, Hỏa Lí lân phiến, còn thiếu cái gì?"

Trong triều đình khẳng định còn ẩn giấu người của Bất Lão Lâm, đồ vật trong Trấn Ma Ngục , đối với Âm Tam mà nói không khó.

Phi Kình là Tây Hải kiếm phái thần thú, thi thể hiện tại là tài sản của Thanh Sơn, tự nhiên có người hai tay dâng cho hắn.

Hỏa Lí lân phiến, chiếm được cũng không phí quá nhiều công pháp, chỉ là phí đi chút miệng lưỡi.

Âm Tam nói: "Chúng ta còn muốn đi Thiên Lý Phong Lang hái chút hoa sen."

Lão tổ cuối cùng đã rõ ràng rồi.

Hai năm qua nghi vấn, vào đúng lúc này rốt cục có đáp án.

Dù cho là hắn kiến thức rộng rãi, cũng bị chấn động có chút tâm thần lay động, âm thanh khẽ run hỏi: "Chân nhân...... Đây là chuẩn bị vũ hóa ư?"

Âm Tam ân một tiếng, biểu hiện rất bình tĩnh.

Lão tổ khiếp sợ nói: "Vũ hóa...... Không phải truyền thuyết sao?"

Đạo môn theo đuổi cảnh giới tối cao chính là vũ hóa phi thăng.

Bên trong nhận thức của người bình thường vũ hóa phi thăng là một chuyện, trên thực tế lại là hai loại hoàn toàn khác nhau .

Phi thăng chính là phi thăng, vũ hóa chính là vũ hóa.

Từ xưa tới nay, người phi thăng tuy không thường thấy, nhưng trước sau sẽ có.

Nhưng xưa nay không có người thấy, thậm chí nghe nói về vũ hóa.

Vũ hóa tựa như là một loại truyền thuyết, thậm chí thần thoại.

"Chờ ta thành công, truyền thuyết hoặc là thần thoại, dĩ nhiên là sẽ biến thành sự thật."

Âm Tam hờ hững nói: "Năm đó ta đã từng chiếm được một quyển sách cổ, bên trong có ghi chép tương quan tới vũ hóa, chi tiết không phải rất đầy đủ, những năm qua ta thử nghiệm bổ sung một hồi, vẫn chưa hoàn toàn thành công, không chắc có thể được, nhưng nếu đã đến thời điểm như thế này, cũng chỉ có thể mạo hiểm thử xem."

Lão tổ tỉnh táo lại, nghĩ bên trong những tài liệu chân nhân chuẩn bị kia cuối cùng mới là hoa sen, nhất thời rõ ràng nhiều thứ hơn.

Hoa sen chính là hoa sen, ở bên trong thiền tông tượng trưng phục sinh hoặc là luân hồi.

Xem ra chân nhân chuẩn bị dùng phật pháp đến bổ khuyết không trọn vẹn bên trong vũ hóa đạo pháp hoặc là nói dùng phật pháp đính chính sai lầm của môn đạo pháp kia.

Không cần nói có thể thành công hay không, có người dám thử nghiệm tu hành vũ hóa đạo pháp, càng là dám lấy phật lập đạo, cũng đã là chuyện tối không bình thường.

Lão tổ vốn sợ hãi Thái Bình cùng Cảnh Dương, nhưng muốn nói khâm phục kỳ thực cũng chưa, cho đến giờ phút này, hắn là thật sự phục rồi.

Hắn quay sang Âm Tam rất chăm chú thi lễ một cái.

Âm Tam bình tĩnh mà tiếp nhận hắn hành lễ.

Thời khắc này không có chính tà phân chia, cũng không có lợi dụng cùng tính toán, chỉ là người tu đạo tôn kính đối với bản thân tu đạo chuyện này.

Lão tổ bỗng nhiên nghĩ trong truyền thuyết đã từng đề cập tới một số hình ảnh, nói: "Chu Tước điểu đã tuyệt mạch, đi đâu mà tìm tước vũ?"

Vũ hóa tự nhiên cần lông chim.

Chu Tước điểu tự bên trong thiên hỏa đến, tinh huyết chất chứa thần uy phục sinh cực huyền diệu.

Âm Phượng bay đến nóc xe, nói: "Đương nhiên dùng ta."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau