ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 466 - Chương 470

Quyển 5 - Chương 32: Hồng tuyến tinh tế

Càng đi sâu vào trong, thông đạo càng thêm u ám, Vũ Trụ Phong cách mặt đất hai thước không một tiếng động phi hành, giống như quỷ mị.

Thanh Nhi sau khi rời khỏi am, lần thứ ba liên tưởng đến cái từ phần mộ này, cảm nhận được thân thể có chút lạnh, theo bản năng dựa vào Tỉnh Cửu, nắm lấy cổ áo của hắn.

Hai bên lối đi là vách đá cứng rắn, có khắc phù văn, trong vách đá ẩn giấu cấm chế trận pháp cực kỳ mạnh mẽ.

Nơi này chính là Thanh Sơn kiếm ngục trong truyền thuyết hay sao? Tại sao Tỉnh Cửu lại muốn tới nơi này?

Thanh Nhi cảm giác được trong vách đá tản mát ra hàn ý, cũng đã hiểu được nguyên nhân.

Dưới đáy Thượng Đức Phong có một cái hàn mạch, nơi này là nơi lạnh nhất bên trong Thanh Sơn quần phong, cũng là nơi thích hợp nhất để Tuyết Cơ tu hành, sinh hoạt.

Nàng không biết chính là, kiếm ngục bình thường sẽ không bình tĩnh như hiện tại, tù thất hai bên lối đi sẽ tản mát ra khí tức cuồng bạo như núi như biển.

Những khí tức cuồng bạo, âm u, ô uế kia, dù cho chỉ là một tia đã có thể ô nhiễm đạo thụ của người tu hành phổ thông, sau đó phá hủy đạo tâm của bọn họ.

Những thạch thất kia giam giữ rất nhiều yêu ma tà thần cảnh giới thực lực khủng bố, hung vật trên thế gian có thể dọa cho trẻ con dừng khóc.

Nhưng hôm nay những tù phạm này không phát ra bất kỳ thanh âm nào, liều mạng mà thu liễm khí tức, không dám có một tia tiết ra ngoài.

Tuyết Cơ ngồi ở phía trước nhất của Vũ Trụ Phong.

Nàng phủ kín chăn, không hướng về hai bên tù thất liếc mắt nhìn, không chủ động phóng ra uy thế, thậm chí dùng Thừa Thiên kiếm ý áp chế khí tức, nhưng đám tù phạm vẫn như cũ rõ ràng cảm giác được sự tồn tại của nàng, sinh ra vô hạn hoảng sợ.

Những yêu vật kia thì đã quỳ gối trên mặt đất tù thất, quay về cửa đá ở ngoài đầu chạm đất, không dám đứng dậy, dùng tư thái này biểu thị thần phục.

Sinh mệnh cấp cao đối với sinh mệnh cấp thấp nghiền ép, vào lúc này đã hiển lộ cực kỳ đầy đủ.

Tỉnh Cửu nhìn bóng lưng Tuyết Cơ trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Tuyết Cơ bỗng nhiên anh một tiếng.

Tỉnh Cửu tròng mắt thu nhỏ, sau đó rất mau trở lại bình thường, nói: "Con dân của ngươi ta sẽ tìm cơ hội thích hợp thả ra ngoài, đuổi về Tuyết quốc."

Tuyết Cơ không nói gì nữa.

Vũ Trụ Phong không một tiếng động phi hành, rất nhanh đã tới nơi sâu nhất trong kiếm ngục.

Nơi này cũng không phải địa phương tối tăm nhất, phía trước mơ hồ có ánh đèn truyền đến, rọi sáng vách đá cùng mặt đất.

Bên trong một gian tù thất bỗng nhiên vang lên tiếng bước chân.

Tỉnh Cửu biết bên trong tù thất này giam giữ chính là Thái Lô sư thúc.

Vị trưởng lão hiện có bối phận cao nhất Thanh Sơn này, cũng bởi vì Tuyết Cơ đến mà cảm thấy khiếp sợ, muốn nhìn tận mắt.

Càng đi vào sâu trong kiếm ngục, không khí càng ngày càng khô ráo, thông đạo càng ngày càng rộng rãi, cho đến biến thành một gian phòng khách, mặt đất bày ra tảng đá xanh, bốn phía lơ lửng ngọn đèn sáng.

Bên phải phòng khách có cái lối đi, hai bên ánh đèn nối thành hai đường thẳng, nhắm thẳng vào một gian nhà đá lẻ loi ở cực sâu.

Vũ Trụ Phong vô thanh vô tức hướng về bên kia bay qua, không gặp phải bất kỳ trở ngại nào, hai bên thông đạo cũng không có bất luận cấm chế, khí tức trận pháp gì.

Bên trong gian tù thất kia trang hoàng rất đơn giản, nhưng rất đầy đủ, ngoại trừ giường còn có bàn cùng với các loại dụng cụ, đều rất tinh mỹ.

Trên vách đá có tế thủy như tuyền đổ xuống, bắn ra châu ngọc, pháp khí phóng ra trời xanh mây trắng, non xanh nước biếc bị sương mù che phủ càng thêm có tiên khí.

Thanh Nhi nghĩ thầm như vậy mới miễn cưỡng tính là đạo đãi khách, phía trước những gian tù thất âm u đáng sợ kia đâu thể là địa phương cho người ở, chỉ là...... gian nhà đá này vẫn hơi đơn sơ chút, hi vọng Tuyết Cơ điện hạ sẽ không có ý kiến gì.

"Nơi này có một đạo hàn mạch, có thể bảo đảm nhu cầu của ngươi, ngươi ở đây tạm thời nghỉ ngơi một quãng thời gian, sau đó sẽ xem xem xử lý thế nào."

Nói xong câu đó, Tỉnh Cửu mang theo Thanh Nhi rời khỏi nhà đá, hướng về đầu kia thông đạo đi đến.

Vẻ mặt hắn rất tự nhiên, bước chân rất ổn định, đáy giày rơi trên mặt đất phát ra âm thanh không nhẹ không nặng.

Cửa nhà đá chậm rãi đóng lại.

Tỉnh Cửu tiếp tục hướng phía trước đi tới, trầm mặc mà bình tĩnh.

Nhưng chẳng biết vì sao, một bầu không khí căng thẳng mà ngột ngạt dần dần tràn ngập, bao phủ toàn bộ cả thông đạo.

Bỗng nhiên, trong thạch thất truyền ra tiếng ríu rít của Tuyết Cơ.

Tỉnh Cửu tựa như không nghe thấy, tiếp tục hướng phía trước đi thêm một bước.

Bước đi này hạ xuống, chính là bước thứ mười ba.

Coong! Coong! Coong! Coong!

Thông đạo yên tĩnh bỗng nhiên vang lên hơn mười tiếng kiếm ngân trong trẻo.

Thanh Nhi khuôn mặt nhỏ trắng xám, cảm nhận được hoảng sợ vô cùng, nhìn lại phía nhà đá, chỉ thấy mười ba đạo kiếm quang xuất hiện ở trong thông đạo, sau đó thu vào vách đá, chỉ để lại vô số đạo kiếm ý ác liệt mà túc sát, như dư vị chưa từng biến mất.

Những đạo kiếm ý kia cường đại đến cực điểm, cũng đáng sợ tới cực điểm, cảnh giới cũng cao tới cực điểm, nàng chỉ liếc mắt nhìn đều cảm thấy không rét mà run.Thông đạo trước kia không có bất kỳ khác thường gì, chỉ trong nháy mắt đã bị toà cấm chế kiếm trận này niêm phong lại, ở giữa phảng phất nằm ngang hơn mười đạo lạch trời, căn bản là không có cách xuyên qua.

Chuyện gì thế này?

Thanh Nhi khiếp sợ nhìn phía Tỉnh Cửu, phát hiện sắc mặt của hắn cũng trắng bệch, có vẻ cực kỳ uể oải, tựa như tiêu hao rất nhiều tinh thần, nhưng biểu hiện lại tựa hồ buông lỏng rất nhiều.

Tầng cấm chế này tên là Vạn Vật Băng Phong, thoát thai từ Thanh Sơn kiếm pháp Tỏa Thanh Thu, uy lực cùng cấp độ lại cao hơn vô số lần, do mười ba đạo kiếm trận tạo thành, bên trong ẩn chứa vô số đạo kiếm ý.

Tỉnh Cửu rời khỏi nhà đá đi mười ba bước, trong thông đạo xuất hiện mười ba đạo kiếm quang, đây không phải hắn đang bày trận, mà là muốn đóng cửa.

"Ta nói mời ngươi tới Thanh Sơn nghỉ ngơi một quãng thời gian, chỉ là khoảng thời gian này cần bao lâu hiện tại còn không cách nào xác nhận."

Hắn không quay đầu lại, nhìn phòng khách phía trước được ánh đèn chiếu sáng nói: "Trước khi tìm thấy phương pháp thích hợp, ta chỉ có thể giam giữ ngươi, đây là phương pháp giải quyết duy nhất."

Trong thạch thất yên tĩnh thời gian rất lâu, sau đó lại truyền ra tiếng ríu rít của Tuyết Cơ, có chút yếu ớt, không biết là phẫn nộ hay là khổ sở.

"Nhân loại khi đối mặt một loại sức mạnh to lớn không cách nào khống chế, rất khó tín nhiệm vào loại sức mạnh này, thậm chí thà rằng đem loại sức mạnh này hủy diệt."

Tỉnh Cửu tiếp tục nói: "Ngươi nên rất rõ ràng điểm này, vì lẽ đó xin đồng ý với cách làm của ta, hơn nữa xin đừng nên tức giận."

Nói xong câu đó, hắn không dừng lại nữa, đi ra ngoài.

Thanh Nhi nhìn hắn khiếp sợ không nói gì, nghĩ thầm chuyện này rốt cuộc là như thế nào?

Ngươi không phải là mời Tuyết Cơ đến Thanh Sơn làm trấn thủ hay sao, làm sao bỗng nhiên đem nàng nhốt vào bên trong kiếm ngục?

Lẽ nào lời của ngươi nói ở bên trong am đều là giả, chỉ muốn đem nàng lừa gạt đến Thanh Sơn mà thôi?

Tỉnh Cửu không nói gì, tiếp tục đi tới, bước chân vẫn ổn định như vậy, rơi trên mặt đất, phát sinh âm thanh vẫn không nhẹ cũng không nặng như lúc trước.

Không biết tâm tình của hắn lúc này, đến tột cùng là trầm trọng hay là ung dung, hay là nói căn bản không phải chịu đến bất luận ảnh hưởng gì.

Thanh Nhi cảm thấy càng thêm rét lạnh, không phải bởi vì hàn mạch dưới đáy kiếm ngục, không phải là bởi vì những yêu ma khủng bố bên trong tù thất hai bên thông đạo.

Nàng cảm thấy Tỉnh Cửu thật là đáng sợ, không dám ngồi ở trên vai hắn nữa, lặng lẽ trở lại bên trong Thanh Thiên Giám.

Tỉnh Cửu biết nàng đang suy nghĩ gì, không giải thích, cũng không để ý đến, đi tới trước người Thi Cẩu.

Thiên quang hạ xuống, rọi sáng đáy giếng.

Thi Cẩu nhìn thẳng hắn một cái, không nói gì, nhưng rõ ràng cảm giác được trầm trọng trong lòng của nhau.

......

......

Đúng thế.
Tỉnh Cửu đồng ý cách làm của Đồng Nhan, mang theo Tuyết Cơ trong hôn mê rời đi Lãnh Sơn, không thông báo Thanh Sơn, cũng không thông báo Bạch Thành, bao gồm ở bên trong am chờ nàng tỉnh lại, cùng nàng nói những câu nói kia...... Đều là giả.

Đây không phải âm mưu, không phải quỷ kế, không phải lãnh huyết, không phải lòng tham, không phải vô liêm sỉ, mà là phương pháp giải quyết duy nhất.

Tuyết Cơ là hậu đại của nữ vương, nếu như không cách nào khống chế, đi tới nhân gian, rất có thể sẽ mang đến tai ương ngập trời cho Nhân tộc.

Hết thảy tu hành tông phái, bao gồm Quả Thành Tự, thậm chí là tà đạo tông phái như Huyền Âm Giáo như vậy cũng sẽ muốn giết chết nàng.

Tình hình này cùng Thái Bình chân nhân năm đó không hề khác biệt gì.

Đem Tuyết Cơ giữ lại Thanh Sơn làm trấn thủ? Đây là chuyện không thể nào, tuyệt đối sẽ đưa tới cả thế gian vây công, coi như Thanh Sơn không sợ...... Nhưng vì sao phải thế?

Căn cứ vào một số nguyên nhân, cùng đồng tình không quan hệ, Tỉnh Cửu không hy vọng Tuyết Cơ chết đi, hắn phải nghĩ biện pháp giam cầm nàng, hơn nữa là thật sự có thể giam nàng.

Phóng tầm mắt khắp Triêu Thiên đại lục, có chỗ nào có thể giam được Tuyết Cơ?

Trấn Ma Ngục không được, coi như Thương Long không chết cũng không giam được Tuyết Cơ, bởi vì nó là vật sống, huống chi Thương Long hiện tại đã chết rồi.

Chỉ có Thanh Sơn kiếm ngục, hơn nữa chỉ có thể là gian tù thất kia.

Gian tù thất kia đã từng giam giữ Thái Bình chân nhân, sớm đã bố trí cấm chế mạnh mẽ Vạn Vật Băng Phong rất kỹ càng.

Lúc trước Tỉnh Cửu có thể mang theo Triệu Tịch Nguyệt đi vào gian tù thất này, bởi vì hắn là chìa khoá của cái cấm chế này.

Ngày hôm nay hắn mang theo Tuyết Cơ đi vào gian tù thất kia, lại đi ra, quá trình này chính là dùng chìa khoá một lần nữa đóng chặt lại cánh cửa kia.

Hiện tại cảnh giới của hắn kém xa năm đó, không cách nào một lần nữa bày ra Vạn Vật Băng Phong trận, nhưng cửa vẫn là cửa năm đó, chìa khoá vẫn là chiếc chìa khóa đó.

Tuyết Cơ coi như trưởng thành hơn một ít, tạm thời cảnh giới thực lực cũng còn không bằng Thái Bình chân nhân năm đó, gian tù thất kia có thể đem Thái Bình chân nhân giam ba trăm năm, cũng có thể giam được nàng.

Thời điểm rời tù thất, Tỉnh Cửu biểu hiện rất bình tĩnh tự nhiên, kì thực căng thẳng tới cực điểm.

Không phải bởi vì hổ thẹn hoặc là thương tiếc mà sinh ra giãy dụa trong lòng, hắn chỉ lo lắng Tuyết Cơ phát hiện vấn đề, sớm lao ra ngoài.

Đây là vài bước gian nan nhất bên trong sinh mạng của hắn.

Thời khắc căng thẳng như vậy, ở trong sinh mệnh dài lâu của hắn cũng chỉ trải qua ba lần.

Lần thứ nhất là hơn sáu trăm năm trước Thanh Sơn nội loạn, hắn cùng sư huynh ăn lẩu, nhấc kiếm hướng về Mạc Thành Phong đi đến.

Lần thứ hai là hơn ba trăm năm trước, hắn cùng Liễu Từ, Nguyên Kỵ Kình ăn lẩu, nhấc kiếm hướng về sư huynh đi đến.

Còn có một lần chính là ngày hôm nay.

......

......

Trong thông đạo, kiếm ý đã hết mức ẩn vào trong thạch bích, không cảm giác được nửa điểm ý vị ác liệt.

Nhưng ngoại trừ những sự vật nhỏ bé nhất thế gian, tỷ như muỗi bên trong Trấn Ma Ngục, không còn vật sống nào có thể thông qua nơi này.

Tuyết Cơ phủ kín chăn, lẳng lặng ngồi ở trên giường bên trong tù thất, nhìn có chút đáng thương.

Bỗng nhiên, nàng ngẩng đầu nhìn phía một nơi nào đó.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Một hạt tuyết cực nhỏ rơi trên mặt đất, vỡ thành phấn vụn, thấy không rõ lắm là cái gì.

Đó là một con muỗi Trấn Ma Ngục.

Tỉnh Cửu dựa vào những con muỗi ai cũng không nhìn thấy này làm rất nhiều chuyện, nhưng đối với nàng không có bất kỳ ý nghĩa gì.

Sau một khắc, chuyện rất quỷ dị phát sinh.

Trên mặt Tuyết Cơ bỗng nhiên xuất hiện một đường nhỏ tinh tế, từ bên trái vòng hướng về bên phải.

Tựa như có một cây bút vô hình, ở nơi đó vẽ ra.

Đường nhỏ kia rất hồng, giống như là máu, sau đó từ từ chia mở.

Tuyết Cơ nhếch miệng, không tiếng động mà nở nụ cười.

Tựa hồ rất hài lòng đối với tất cả những chuyện này.

Quyển 5 - Chương 33: Các cự đầu của Thanh Sơn hiện tại và Tương lai

Lúc Tỉnh Cửu đi ra, Nguyên Kỵ Kình ngay ở bên cạnh giếng.

Kiếm luật đại nhân thân hình cũng không đặc biệt cao lớn, chí ít cùng Liễu Từ so ra không cao lớn lắm, nhưng tản mát ra khí tức hàn lãnh nghiêm túc, làm người cảm thấy cực kỳ sợ hãi.

Thanh Sơn đệ tử sợ nhất chính là Nguyên Kỵ Kình, Tỉnh Cửu đương nhiên không như thế, nhưng cũng không thích giao thiệp với hắn, vì lẽ đó những năm qua vẫn không cùng hắn gặp mặt.

Nhưng hôm nay phát sinh chuyện lớn như vậy, bọn họ coi như không muốn gặp mặt cũng không được, thời gian qua đi nhiều năm lần nữa gặp lại cứ như vậy đột nhiên phát sinh.

Song phương đều không có chuẩn bị tâm lý, không biết nên nói cái gì, Thượng Đức Phong cấm địa động phủ tràn ngập không khí quái dị.

Mãi đến tận khi Thừa Thiên Kiếm lặng yên không một tiếng động đi tới trong động phủ, bầu không khí như thế này mới hơi hơi giảm bớt.

"Xác nhận?"

Âm thanh của Liễu Từ từ trong vỏ kiếm truyền ra.

Dùng những phương pháp truyền âm khác sẽ thuận tiện hơn, hơn nữa sẽ không buồn cười giống hình ảnh như hiện tại, thế nhưng lại không an toàn.

Liễu Từ nhất định phải bảo đảm, ngày hôm nay đối thoại giữa ba người không có bất kỳ người nào có thể nghe được.

Nguyên Kỵ Kình mặt không cảm xúc nói: "Đúng là huyết mạch của Tuyết quốc nữ vương."

Liễu Từ âm thanh trầm mặc một chút, sau đó lần nữa từ trong vỏ kiếm truyền ra.

"Hiện tại là trình độ thế nào."

"Không bằng hai người các ngươi."

Tỉnh Cửu tiếp theo bổ sung thêm hai chữ: "Tạm thời."

Nếu như không dám xác nhận Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình có đầy đủ năng lực trấn áp Tuyết Cơ hiện tại, dù cho hắn có nhiều ý nghĩ hơn nữa cũng không dám mạo hiểm đem Tuyết Cơ mang về Thanh Sơn.

Trong động phủ lần thứ hai trở nên yên tĩnh, hơn nữa kéo dài thời gian rất lâu, sau đó trong vỏ kiếm truyền ra một tiếng thở dài.

Tiếng thở dài này đơn giản như tiếng ân, bên trong ý vị rất phức tạp hoặc là sâu xa, đương nhiên, Tỉnh Cửu cùng Nguyên Kỵ Kình đều có thể nghe rõ ràng.

Liễu Từ muốn nói chính là, Tiểu sư thúc ngươi trước đây xưa nay không ra khỏi cửa như vậy thật tốt, nào giống hiện tại không có chuyện gì cứ ra ngoài gây sự, thả ra Minh Hoàng, hại chết Thương Long, làm rối loạn Quả Thành Tự, hiện tại còn đem hậu đại của Tuyết quốc nữ vương mang về, ngươi rốt cuộc muốn làm gì? Chuẩn bị để Thanh Sơn ngay ở đời chúng ta xong đời hay sao?

Nguyên Kỵ Kình hừ lạnh một tiếng, biểu đạt cách nhìn tương đồng.

Cả tòa Thanh Sơn thậm chí toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều biết, Thanh Sơn kiếm luật Nguyên Kỵ Kình không thích Cảnh Dương chân nhân, nhắc tới người này sẽ cực kỳ khinh thường hừ lạnh một tiếng, huống chi hôm nay ngay ở trước mắt. Như trước nói, Tỉnh Cửu cũng không thích Nguyên Kỵ Kình, trực tiếp hỏi: "Tại sao vài con Tuyết quốc đại yêu bên trong kiếm ngục không sớm dịch chuyển?"

Nguyên Kỵ Kình không vui nói: "Thông báo vội vàng như thế, sắp xếp các đệ tử tránh đi đã rất cấp bách, làm sao còn lo lắng được tới chuyện khác."

Âm thanh của Liễu Từ từ trong vỏ kiếm truyền ra, mau mau điều đình: "Đừng ầm ĩ nữa, nói một chút xem tiếp theo làm sao bây giờ."

Là ba đại nhân vật quan trọng nhất của Thanh Sơn, bọn họ rất ít tụ tập cùng một chỗ như hiện tại như vậy, tập trung thương nghị một chuyện nào đó. Trên thực tế Triêu Thiên đại lục cũng không có bao nhiêu chuyện đáng giá để bọn họ đối đãi thận trọng như thế. Lần trước xuất hiện tình hình như vậy vẫn là hơn ba trăm năm trước, bọn họ thương lượng vấn đề xử lý sư phụ ( sư huynh) như thế nào.

"Không thể để cho bất luận người nào biết Tuyết Cơ ở Thanh Sơn."

Nguyên Kỵ Kình nói: "Nhưng người hẳn phải biết chuyện này, nhất định phải nhanh chóng biết."

Hai câu này nhìn như trước sau mâu thuẫn, trên thực tế ẩn có thâm ý.

Liễu Từ ân một tiếng, biểu thị đồng ý.

Tỉnh Cửu không tán thành đề nghị này, nhưng nghĩ chính mình hiện tại cảnh giới thấp kém, cũng không tiện nói phủ quyết, nói: "Đồng Nhan bên kia không thành vấn đề, ni cô rất nghe lời."

Phải biết thì nhanh chóng biết, không nên biết đến nhất định không thể biết.

Trung Châu Phái đương nhiên là người sau.

Đây là cách nhìn của Thanh Sơn Tông cho tới nay, không cần đặc biệt nói rõ.

......

......

Ở ngoài Đại Nguyên thành, Tam Thiên Am.

Đồng Nhan thu hồi tay phải, từ bỏ ý nghĩ phá trận.

Bên trong am trường sinh đăng tạo thành trận pháp, nhìn như bình tĩnh an bình, kì thực phi thường mạnh mẽ, lấy cảnh giới thực lực bây giờ của hắn, không có cách nào phá vỡ.

"Không nghĩ tới ngài không thể tu hành, bày trận lại vô cùng lợi hại."

Hắn nhìn vị sư thái già nua ngoài cửa sổ nói.

Vị lão ni cô kia khẽ mỉm cười, nếp nhăn trên mặt càng sâu, nói: "Ngài nên đoán được trận này là ai thiết kế, mà ta chỉ là người đốt đèn."Đồng Nhan nhìn chằm chằm vào mắt của nàng, bình tĩnh mà mang theo áp lực nói: "Lẽ nào ngài không lo lắng Tỉnh Cửu làm như vậy, sẽ mang đến tai nạn cho Nhân tộc ư?"

"Ta thọ nguyên đã hết, nơi nào còn quan tâm được nhân gian sẽ phát sinh chuyện gì chứ?"

Lão ni cô cười cười, nói tiếp: "Công tử đã giao phó, ngài kì đạo tuyệt vời, tất nhiên am hiểu thuyết phục người, vì lẽ đó đây là một lần cuối cùng nói chuyện cùng ngài, xin hãy tha lỗi."

Nói xong câu đó, nàng từ trên nhánh cây gỡ xuống ngọn đèn kia, hướng về bên kia tuyết hồ đi đến.

Đồng Nhan nếu như lúc này ra tay, có thể rất dễ dàng giết chết nàng, nhưng như vậy có ý nghĩa gì?

Hắn nhìn bóng dáng lão ni hướng về bên kia tuyết hồ đi đến, yên lặng nghĩ, Tỉnh Cửu đem mình nhốt ở nơi này lại có ý nghĩa gì?

Nếu như là vì Thanh Thiên Giám, Tỉnh Cửu trực tiếp đoạt đi là được, ngược lại chính mình cũng không đuổi kịp, cũng không có cách nào để các sư trưởng bên trong Vân Mộng Sơn đứng ra đòi về.

Hay là bởi vì Tuyết Cơ.

Tỉnh Cửu không muốn để cho ngoại giới biết, Tuyết Cơ đi tới Thanh Sơn.

Như vậy, ngươi chuẩn bị dùng Tuyết Cơ làm chuyện gì?

......

......

Trên đỉnh Thượng Đức Phong, hàn ý thấu xương, băng sương quanh năm không đổi.

Chiếc giếng sâu thông về kiếm ngục kia, nhìn như một lỗ thủng màu đen trên mặt tuyết.

Lúc bình thường, Nguyên Kỵ Kình thích đứng bên cạnh giếng trầm mặc nhìn phía dưới, hoặc là hồi tưởng chuyện gì, hoặc là tìm hiểu cái gì.

Ngày hôm nay không biết bởi vì Tuyết Cơ hay là bởi vì Tỉnh Cửu, hắn đứng cách bên cạnh giếng có chút xa, nghe xong Tỉnh Cửu tự thuật, trầm giọng nói: "Vương Tiểu Minh nhìn thấy Tuyết Cơ, xử lý như thế nào?"

Âm thanh Liễu Từ ở trong vỏ kiếm vang lên: "Trên đường ta từ Bạch Thành trở về xem xem có thể đem hắn giết hay không."

Tỉnh Cửu nói: "Liệt Dương Phiên có chút mạnh, hơn nữa trải qua chuyện này, hắn sẽ càng thêm cẩn thận."

Trong động phủ lần thứ hai yên tĩnh thời gian rất lâu.

Nếu như Huyền Âm Giáo đem tin tức thả ra ngoài, Trung Châu Phái, Côn Lôn Phái các nơi sẽ rất dễ dàng đoán được, người tuyết kia là hậu đại của Tuyết quốc nữ vương, tiện đà tra ra được nàng bị Tỉnh Cửu mang về Thanh Sơn.

Đại Nguyên Thành rét tháng ba, Thanh Sơn đệ tử tập thể bế quan, ai cũng có thể nhìn ra vấn đề.

Liễu Từ bỗng nhiên nói: "Chỉ cần không có chứng cứ, coi như đoán được thì thế nào?"

Nguyên Kỵ Kình trầm giọng nói: "Không sai, loại tà đạo yêu nhân này nói ra, nếu ai dám tin, chính là cùng chính đạo ta là địch."Tỉnh Cửu nghĩ thầm xác thực như vậy.

Nếu như Trác Như Tuế lúc này ở bên cạnh nghe được, tất nhiên sẽ than thở không ngớt: không có đạo lý như vậy, nghe thực sự là quá có đạo lý.

Liễu Từ nói tiếp: "Ta đi Bạch Thành thông báo cho Tào Viên cùng Thiền Tử, sư thúc ngươi đi Triều Ca thành báo cho bệ hạ."

Nguyên Kỵ Kình nói: "Ta thì sao?"

Tỉnh Cửu nghĩ lại phải ra ngoài, tâm tình có chút không vui, trực tiếp nói: "Chuyện ngươi cần làm đơn giản nhất, cũng quan trọng nhất, đó là phụ trách thuyết phục Thi Cẩu, tuyệt đối đừng đem chuyện này nói cho sư phụ ngươi."

Câu nói này rõ ràng mang theo tâm tình, Nguyên Kỵ Kình đang chuẩn bị châm chọc lại, nhưng nghĩ sư phụ đúng là từ Thượng Đức Phong đào tẩu, không thể làm gì khác đành phải trầm mặc.

......

......

Đi kèm tiếng chuông, kiếm ngân, dụ lệnh phi hành, các đệ tử Thanh Sơn vội vàng đi ra động phủ, quần phong tĩnh lặng như phần mộ, rốt cục sống lại.

Thích Việt Phong cùng Tích Lai Phong ở giữa có thạch lương, sương mù dần nhạt, bóng đen dần dần hiện ra chân thân.

Âm Phượng triển khai hai cánh mỹ lệ, đi tới bên lương nhìn phía phương hướng Thượng Đức Phong, bất mãn nói: "Lại mang một vị như thế trở về...... Chờ sau khi Tiểu Tứ trở về, mau đem Tỉnh Cửu giết chết, không phải thế tất cả đều sẽ bị hắn hại chết!"

Trên đỉnh Thiên Quang Phong, Thừa Thiên Kiếm bay trở về trong bia đá, chấn động nhè nhẹ để Nguyên Quy chậm rãi mở mắt ra, nghĩ thầm như vậy rất tốt, chỉ cần không tới bên đây là tốt rồi.

Các trấn thủ đại nhân biết nội tình, nhưng Thanh Sơn đệ tử cùng các trưởng lão, thậm chí mấy vị phong chủ cũng không biết xảy ra chuyện gì.

Chư phong đệ tử nhìn bầu trời, thấp giọng nghị luận gì đó, rất là mờ mịt.

Thanh Dung Phong nữ đệ tử càng ồn ào lợi hại, cả ngọn núi đều là các nàng thanh âm kỷ kỷ tra tra, thậm chí truyền tới ở ngoài phong.

Vũ Trụ Phong đáp xuống đỉnh Thần Mạt Phong, Tỉnh Cửu nghe đối diện truyền đến tiếng ồn ào, không nhịn được lắc lắc đầu, nghĩ thầm đã qua nhiều năm như vậy vẫn như thế, thật là không có biện pháp.

Triệu Tịch Nguyệt đi lên phía trước.

Tỉnh Cửu dùng ánh mắt ra hiệu sau đó mới nói.

Cố Thanh cùng Nguyên Khúc cũng đã đoán được chuyện đã xảy ra hôm nay khẳng định cùng sư phụ ( sư thúc) có quan hệ, sau khi căng thẳng lại có chút hưng phấn.

Mèo trắng lặng yên không một tiếng động từ trong động phủ đi ra, cần cổ linh đang không phát sinh một tia âm thanh.

Tỉnh Cửu nói: "A Đại, ngươi tốt."

Mèo trắng đi tới trước người hắn, cọ cọ vào chân hắn, ánh mắt u oán đến cực điểm, nghĩ thầm ta không tốt đẹp gì, thời điểm ngươi không ở Thanh Sơn, những tiểu tử này ghi hận chuyện Quả Thành Tự cũng không chịu để ý đến ta, Tịch Nguyệt cũng không chịu ôm ta.

Đúng rồi, còn có cái tiểu hỗn cầu lại dám nắm đuôi ta, không phải bắt nạt mèo sao?

Đúng lúc này, Bình Vịnh Giai đi tới trên núi.

Hắn nhìn thấy mặt Tỉnh Cửu đã đoán được đây chính là sư phụ của chính mình, rất căng thẳng, muốn quỳ gối hành lễ, nhưng lại không biết trước tiên nên quỳ chân nào, động tác liền có chút chậm.

Tỉnh Cửu không nghĩ tới Thần Mạt Phong lại có người ngoài xuất hiện, nhìn Cố Thanh một cái.

Cố Thanh biết sư phụ khẳng định đã quên, nói: "Bình Vịnh Giai sư đệ, mau tới bái kiến sư phụ."

Bình Vịnh Giai mau tới trước, quay về Tỉnh Cửu bái xuống.

Tỉnh Cửu mới nhớ ra đứa bé này là ai, bình tĩnh ra hiệu hắn đứng dậy, tự nhiên không thấy được là được Cố Thanh nhắc nhở mới nhớ ra.

Không thể không nói, năng lực của Cố Thanh phương diện này thật có thể nói là đã lô hỏa thuần thanh, chính đang đăng phong tạo cực, sắp xuất thần nhập hóa.

Đám hầu tử biết Tỉnh Cửu trở về, vội vàng phát sinh hoan nghênh, nhưng biết Tỉnh Cửu không thích những thứ này, rất nhanh liền tản đi, không đến trên núi nữa.

Tiếng khỉ mới thôi, phương xa lại truyền tới ngựa hí từng trận.

Thần Mạt Phong càng ngày càng huyên náo, người cũng càng ngày càng nhiều.

Đời này Tỉnh Cửu ý nghĩ không thay đổi, phương pháp làm việc vẫn có chút điều chỉnh, từ Liễu Thập Tuế, Triệu Tịch Nguyệt bắt đầu vẫn luôn thu đồ đệ.

Đây đương nhiên là hướng về sư huynh mà học.

Vì lẽ đó hắn rất chú ý các đệ tử trong Thần Mạt Phong tuyệt đối không nên xuất hiện như Liễu Từ, Nguyên Kỵ Kình cùng với nhân vật như chính mình. Nhưng ngày hôm nay hắn chợt phát hiện, hiện tại Thần Mạt Phong có họ Liễu, cũng có họ Nguyên, còn có chính mình...... Làm sao cảm giác thấy có chút không may mắn?

Quyển 5 - Chương 34: Ba câu hỏi của người tầm thường

Loại cảm giác đó càng ngày càng mãnh liệt, liên tục trùng kích đạo tâm, mang đến cảm giác phi thường không thoải mái.

Tỉnh Cửu biết đây đương nhiên không phải là bởi vì họ của Liễu Thập Tuế cùng Nguyên Khúc, mà là bởi vì Tuyết Cơ đang ở Thanh Sơn.

Hắn suy nghĩ một chút, lấy ra Hàn Thiền ném tới, nói: "A Đại ngươi mang nó đi."

Hàn Thiền bất thiên bất ỷ rơi vào đỉnh đầu mèo trắng.

Dù cho vị trí cao đến đâu, chỉ cần ở lại thời gian lâu dài, cũng đều có thể quen thuộc, nó đương nhiên sẽ không sợ sệt, nghĩ tới Tuyết Cơ càng cảm thấy cực kỳ thoả mãn.

Mèo trắng duỗi ra vuốt phải, đem vị trí của Hàn Thiền di chuyển thích hợp hơn chút, cảm thấy rất thoả mãn, quay về Tỉnh Cửu meo một tiếng ngỏ ý cảm ơn.

Tỉnh Cửu cũng rất hài lòng, nghĩ thầm nếu như Tuyết Cơ phá quan mà ra, nên theo mùi của Hàn Thiền tìm đến Thần Mạt Phong, đến thời điểm đó A Đại có thể chặn chặn, ba người kia khẳng định cũng không tiện nhìn A Đại có chuyện.

Bình Vịnh Giai ghé vào bên người Cố Thanh, thấp giọng nói: "Sư huynh, con mèo này đến cùng là lai lịch gì? Tên nó làm sao cảm thấy hơi quái lạ."

Cố Thanh chưa kịp giải thích, Tỉnh Cửu nói với Bình Vịnh Giai: "Ngươi muốn học loại kiếm gì?"

Bình Vịnh Giai ngây người, nghĩ thầm chính mình nếu là Thần Mạt Phong đệ tử, đương nhiên nên học Cảnh Dương sư tổ Cửu Tử kiếm quyết, chẳng lẽ còn có thể học những thứ khác?

Cố Thanh nghĩ trải nghiệm của chính mình năm đó, mỉm cười nói: "Thanh Sơn Cửu Phong kiếm pháp, ngươi đều có thể chọn."

Bình Vịnh Giai khiếp sợ không nói gì, nghĩ thầm còn có thể sắp xếp như vậy?

Cố Thanh tiếp theo nói với Tỉnh Cửu: "Sư đệ hiện tại vẫn không có kiếm, sư phụ ngài có sắp xếp gì không?"

Vào lúc này, trên Thanh Dung Phong đối diện bỗng nhiên truyền đến tiếng ca.

Bình Vịnh Giai nhìn phía bên kia, có chút ngạc nhiên.

Tỉnh Cửu liếc mắt nhìn hắn, nói: "Vậy thì học Thanh Dung Phong Vô Đoan kiếm pháp, kiếm nói sau."

Bình Vịnh Giai lần thứ hai choáng váng, cảm giác rất vô tội, nghĩ thầm ta chỉ liếc mắt nhìn a, nói: "Sư phụ, Thanh Dung Phong đều là sư tỷ, quá quái dị đi......"

Tỉnh Cửu không để ý đến hắn, đi trở về động phủ, không quá nhiều thời gian lại đi ra, cầm trong tay một quyển kiếm phổ mỏng manh.

Bình Vịnh Giai không biết nên vui hay là nên buồn, có chút mờ mịt tiếp nhận kiếm phổ, không kịp nói gì, đã bị Cố Thanh cùng Nguyên Khúc kéo vào bên trong đạo điện.

"Ngươi có phải là ngốc không? Lúc trước Vân Mộng Sơn vấn đạo đại hội, sư thúc hắn là lấy thân phận đệ tử Thủy Nguyệt Am tham gia, có gì quái chứ?"

Nguyên Khúc nhìn hắn căm tức nói, nghĩ thầm nếu như đổi lại là Ngọc Sơn sư muội, không biết sẽ cao hứng thành ra sao, nào giống ngươi còn chuẩn bị chọn lựa kiếm.

Cố Thanh cười không nói.

Hắn phối hợp Nguyên Khúc đem Bình Vịnh Giai kéo vào đạo điện, không phải nghĩ sợ sư phụ tức giận, mà là biết hai vị sư trưởng muốn nói chuyện.

......

......

Ghế trúc ở bên cạnh vách núi, quay về biển mây.

Tỉnh Cửu ngồi ở phía sau Triệu Tịch Nguyệt, chải đầu cho nàng.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ kiếm phổ lúc trước, nói: "Trí nhớ của ngươi ngược lại không tệ."

Tỉnh Cửu nói: "Phần lớn kiếm pháp lợi hại chút đều còn nhớ, nhưng công pháp nhập môn suýt chút nữa đã quên."

Năm đó từ trong suối đi ra, hắn liền phát hiện vấn đề này. Hắn bảo lưu lại ký ức cùng thời gian dài ngắn không quan hệ, càng như trải qua một loại nào đó lựa chọn, việc trọng yếu tuyệt đại đa số đều còn nhớ, như vậy không nhớ kỹ đều là việc nhỏ?

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Rất lâu không thấy ngươi xếp cát."

Tỉnh Cửu nói: "Có chút bận."

Hắn hiện tại xác thực càng ngày càng bận rộn, sau khi tu hành càng rất khó tìm đến thời khắc thanh tĩnh một hồi, chớ đừng nói chi là dùng chuyện như xếp cát để giết thời gian.

Cẩn thận tính ra, thời gian những năm qua hắn ở lại Thanh Sơn càng ít ỏi, đổi lại trước đây thực sự là khó có thể tưởng tượng.

Triệu Tịch Nguyệt biết hắn không thích nhất như vậy, đồng tình liếc mắt nhìn hắn.

Tỉnh Cửu nói: "Có lúc cảm giác ta như đang trả nợ."

Triệu Tịch Nguyệt suy nghĩ một chút, hỏi: "Đây chính là nhân quả sao?"

Tỉnh Cửu nhìn biển mây ngoài vách núi lưu động, trầm tư một lát sau nói: "Ta cũng không thiếu nợ gì với thế giới này."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Cỏ xanh trên sườn núi đâu có nợ nần gì con ngựa kia?"

Tỉnh Cửu gật đầu, nói: "Vì lẽ đó tiếp theo ta còn muốn đi Triều Ca thành."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta theo ngươi đi."

Tỉnh Cửu nói: "Lần này để Cố Thanh theo, hắn quen chuyện ở Triều Ca thành."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Cánh đồng tuyết thế cuộc dần tĩnh lặng, năm nay Mai Hội có thể sẽ cử hành như thường lệ, Trác Như Tuế cũng ở Triều Ca thành."

Tỉnh Cửu nói: "Chuyện lần này cùng cánh đồng tuyết có quan hệ."

Hắn chuẩn bị đem chuyện Tuyết Cơ cùng nàng nói rõ ràng, ngày sau nếu như thật sự có biến cố gì, cũng thật làm chút chuẩn bị.

Vào lúc này mèo trắng bỗng nhiên từ trong động phủ chạy ra, chạy trốn rất gấp, linh đang trên cần cổ liên tục vang.

Triệu Tịch Nguyệt biểu hiện hơi lạnh lẽo, nghĩ thầm chuyện gì xảy ra?

Mèo trắng đem Hàn Thiền phóng tới trên đất, ra hiệu Tỉnh Cửu mau mau nhìn.

Hàn Thiền cả người cứng ngắc, hơn mười cái chân cực nhỏ màu trắng liên tục run, nhìn tựa như sắp không sống nổi.

Tỉnh Cửu đưa tay đem nó cầm lên, phát hiện nó không có vấn đề, chỉ là bị dọa đến sợ.

Con muỗi chịu Hàn Thiền chỉ huy chết rồi.

Ngay ở trong gian phòng kia trong kiếm ngục.

......

......

Trong hoàng hôn, Tỉnh Cửu đi tới Thượng Đức Phong, kiếm ngục đã bóng đêm thâm trầm, tựa như những khoảng thời gian khác vậy.

Hắn đi qua thông đạo u ám, không phát sinh một điểm âm thanh, cho đến khi đi tới đại sảnh bị ánh đèn rọi sáng, nhìn thông đạo phía bên tay phải.Vạn Vật Băng Phong trận kiếm ý ẩn giấu ở hai bên thạch bích, không có nửa điểm dấu vết.

Tầm mắt của hắn xuyên qua không khí nhìn như hư vô, rơi vào cuối trên tù thất.

Bỗng nhiên, trong khe hở cửa tù thất tuôn ra vô số băng tuyết.

Những tuyết kia trào ra càng ngày càng nhiều, càng lúc càng nhanh, cho đến biến thành dòng sông dâng trào, mang theo lạnh lẽo cùng khủng bố khó có thể tưởng tượng, hướng về mặt hắn phả vào.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hình ảnh trước mắt, không có tránh né, cũng không giật mình.

Những băng tuyết tuôn trào kia hầu như lập tức đã tới đến trước người của hắn, sắp đem hắn nhấn chìm.

Vừa lúc đó, hắn nhắm hai mắt lại, sau đó mở ra.

Những băng tuyết kia biến mất rồi.

Trước mắt của hắn vẫn là thông đạo u tĩnh kia.

Vẫn là gian tù thất lẻ loi kia.

Muốn giam cầm nhân vật như Tuyết Cơ, lại có vết xe đổ của sư huynh, Tỉnh Cửu lần này càng thêm cẩn thận, sớm đã lưu lại hậu chiêu.

Con muỗi Trấn Ma Ngục kia, chính là hắn lưu lại giám thị Tuyết Cơ, không nghĩ tới nhanh như vậy đã bị Tuyết Cơ phát hiện, sau đó bị nàng giết chết.

Tựa như lúc trước nhìn thấy ảo giác như thế, đây là Tuyết Cơ ở bày ra cảnh giới thực lực mạnh mẽ của chính mình, hay là biểu đạt sự phẫn nộ của chính mình?

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn tù thất, thời gian rất lâu đều không nói gì.

Cái tù thất kia cũng không có âm thanh vang lên, tĩnh mịch như một ngôi mộ.

Trong đại sảnh bỗng nhiên dâng lên một trận gió nhẹ, cuốn lên hạt bụi nhỏ.

Gió không biết đến từ bên kia giếng, vẫn là ẩn phong bên kia, đại biểu cho cái gì.

"Ta muốn đi xa nhà."

Tỉnh Cửu cách thông đạo thật dài, nhìn tù thất nói: "Có chuyện gì hiện tại cứ nói."

Một tiếng ríu rít rất nhẹ từ bên trong tù thất truyền ra.

Tỉnh Cửu trầm mặc một chút, nói: "Tốt."

......

......

Tù thất có thêm một cái ghế trúc.

Cái ghế trúc kia có chút cũ, trên ghế tựa cùng trên tay vịn đều rất bóng loáng, nhiều năm không tu bổ, bày đặt có chút bất ổn.

Pháp khí trên mặt tường tù thất phóng ra hình ảnh cũng thay đổi, từ trời xanh mây trắng, lục thủy thanh sơn trước đây đã biến thành thế giới mặt đất bao la, ngàn dặm đóng băng.

Ở xa xa trong thế giới kia, mơ hồ có tòa núi băng đơn độc mà cao vút lập lòe toả sáng.

Tuyết Cơ phủ kín chăn, ngồi xổm ở trên ghế trúc, nhìn toà núi băng kia, tựa hồ rất hài lòng.

......

......

Năm nay tuyết tuyến không tiếp tục dời về phía nam, gió lạnh bên trong cánh đồng tuyết cũng không giống mấy năm trước lạnh lẽo, Triều Ca thành nghênh đón một mùa xuân rất bình thường.

Bên trong thiền viện thanh thụ đậm nhạt biến hóa, như trà mới cựu úng, sương mù tùy chỗ chập trùng, phảng phất khói trắng trên chén trà.
Tịnh Giác Tự cảnh xuân quả nhiên cực mĩ.

Trong sương có tòa đại điện như ẩn như hiện.

Tỉnh Cửu đi ra đại điện, đi tới vụ lâm, cảnh xuân trở nên càng thêm đẹp đẽ.

Tịnh Giác Tự là hoàng gia thiền viện, hắn mới vừa cùng hoàng đế kết thúc trò chuyện.

Hắn nói chuyện Tuyết Cơ bị giam tại Thanh Sơn, cũng biết một chút thế cuộc gần nhất của Triều Ca thành.

Những thế gian tục sự này hắn thật sự không muốn để ý tới, nhưng nếu cùng hoàng đế gặp mặt, thế nào cũng phải nghe một chút.

Tựa như ở hắn không muốn cùng Nguyên Kỵ Kình gặp mặt, nhưng có lúc không muốn gặp cũng không được.

Những năm qua Cảnh Tân rất biết điều, rất ít rời phủ, mặc kệ minh hay là ám, mỗi ngày đều là ở Trung Châu Phái cùng Nhất Mao Trai sư trưởng dẫn dắt đi đọc sách trì học.

Triều Ca thành thế cuộc rất bình tĩnh, nhưng cũng không tốt.

Năm đó còn có chút quan viên dâng thư xin mời lập Cảnh Nghiêu làm Thái tử, tựa như Đại Nguyên thành Lý Thái Thú như vậy, hiện tại loại quan viên này đã sắp muốn tiêu thanh biệt tích.

Thần Hoàng thống trị thiên hạ chung quy cần nhờ văn võ bá quan trong triều.

Cảnh thị hoàng triều quan viên cùng tướng lãnh quân đội phần lớn đều có Trung Châu Phái bối cảnh, hoặc là từng ở Nhất Mao Trai học tập.

Cùng Trung Châu Phái, Nhất Mao Trai so sánh, Thanh Sơn Tông tại trong Triều Ca thành không thể nói là có sức ảnh hưởng.

Năm ấy Cố Thanh vào cung trở thành Cảnh Nghiêu lão sư, chấn kinh toàn bộ thiên hạ, đều cho rằng là Thanh Sơn Tông muốn thay đổi Mai Hội thể chế, đem bàn tay hướng về phương bắc.

Trung Châu Phái phản ứng rất mãnh liệt, trực tiếp phái ra Việt Thiên Môn bực này đại nhân vật bảo vệ Cảnh Tân hoàng tử, mãi đến tận hiện tại Hướng Vãn Thư vài tên Trung Châu Phái tiên sư còn ở trong phủ Cảnh Tân hoàng tử tọa trấn. Đặc biệt là Trấn Ma Ngục biến cố, Thanh Thiên ty chỉ huy sứ thay đổi lập trường của chính mình, càng khiến Trung Châu Phái phẫn nộ tới cực điểm.

Dưới tình hình như thế muốn phế bỏ Cảnh Tân, trực tiếp lập Cảnh Nghiêu làm Thái tử, trên căn bản là không thể nào làm được.

Hiện tại Triều Ca thành bình tĩnh, đương nhiên không phải chuyện tốt đẹp gì.

Tỉnh Cửu đi tới bên hồ, nhìn phía trên mặt nước những lá sen mới sinh, trầm mặc thời gian rất lâu.

Cảnh thị hoàng tộc muốn thiên thu muôn đời, nhất định phải lưu ý ý kiến của Trung Châu Phái cùng Nhất Mao Trai, trừ phi Cảnh thị hoàng tộc cùng Thanh Sơn có thực lực nghiền ép hết thảy ý kiến phản đối.

Đồ đệ của hắn Cố Thanh là lão sư của Cảnh Nghiêu, chất nhi của hắn Tỉnh Lê là thư đồng của Cảnh Nghiêu, ở bất luận người nào xem ra, nhân vật then chốt trong chuyện Thanh Sơn lên phía bắc chính là hắn. Phát sinh nhiều chuyện như vậy, đặc biệt là Quả Thành Tự Kỳ Lân bại tẩu, Trung Châu Phái khẳng định đang hoài nghi quan hệ giữa hắn cùng Thần Hoàng, hơn nữa Trấn Ma Ngục biến cố, cái chết của Thương Long......

Coi như không có bất kỳ chứng cớ nào, chỉ cần có cơ hội, Trung Châu Phái nhất định sẽ âm thầm giết hắn. Vấn đề ở chỗ, Trung Châu Phái khẳng định không nghĩ tới, dựa theo phong cách hành sự của Thanh Sơn Tông, nếu như hắn thật sự chết rồi, mặc kệ có chứng cớ hay không, cũng mặc kệ có cơ hội hay không, Thanh Sơn Tông nhất định sẽ khởi xướng điên cuồng trả thù.

Tu hành giới hai đại tông phái lãnh tụ chiến tranh, bây giờ nhìn lên tựa hồ đã không thể tránh khỏi.

Thực sự là rất phiền phức a.

Tỉnh Cửu nhìn cành sen ở trong gió nhẹ nhàng đung đưa, yên lặng tính toán thắng bại trong cuộc chiến tranh này.

Hai Thông Thiên đối với hai Thông Thiên, xem như là cân bằng, Nguyên Kỵ Kình phá cảnh chậm một chút, nhưng hắn giỏi âm mưu tính toán như vậy, tất nhiên cất giấu hậu chiêu.

Kỳ Lân bản thể cũng là Thông Thiên đỉnh phong, Yêu Kê nổi điên lên không biết tiến thối, A Đại sợ lên còn không bằng chính mình, chỉ có thể hi vọng ở Thi Cẩu.

Vân Mộng Sơn cốc chủ so với Thanh Sơn phong chủ nhiều hơn mấy cái, nhưng Tiểu Tứ ẩn giấu chân thực trình độ nhiều năm như vậy, bỗng nhiên đột kích lẽ ra có thể trước tiên giết hai, ba cái.

Vấn đề mấu chốt là bên trong Thanh Sơn ẩn phong phần lớn đều là người chết, Vân Mộng hậu sơn thì lại khác.

Sau khi Bạch Nhận phi thăng thành tiên, Trung Châu Phái không có nội loạn, nơi đó vô cùng có khả năng còn có trưởng lão đời trước sống sót.

Tựa như đáy Tụ Hồn Cốc dung nham cá chép, ai có thể nghĩ tới Trung Châu Phái lại ở địa phương hoang vắng như vậy còn ẩn giấu một thần thú?

Đơn giản tính toán một chút, Tỉnh Cửu cảm thấy càng phiền toái.

Nếu như Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái thật sự khai chiến, mặc kệ cuối cùng ai thắng ai thua, nhưng có thể không chút nào khuếch đại mà nói, nửa cái Triêu Thiên đại lục đều sẽ bị đánh thành phế tích.

Làm sao lại đi tới bước đi này chứ?

Tỉnh Cửu cũng không biết.

Hắn ban đầu tiến vào Trấn Ma Ngục, chỉ là muốn theo Minh Hoàng học một số thứ, cũng không muốn kinh động Thương Long.

Sau đó mới tra được, đó là bởi vì Bất Lão Lâm thông qua phủ Cảnh Tân hoàng tử đưa một phong thư vào Trấn Ma Ngục.

Bất Lão Lâm là sư huynh.

Đáp án đã có.

Những năm qua hắn vẫn luôn thắng, mặc kệ là phá tan cánh đồng tuyết chi khốn, hay là Quả Thành Tự chi loạn.

Nhưng những thứ này đều là thắng nhỏ.

Sư huynh theo đuổi chính là đại cục.

Chỉ cần đại lục rung chuyển, sinh linh đồ thán, chính là hắn thắng lợi.

"Ngươi cũng rất khó chịu sao?"

Thanh âm của một cô gái vang lên ở phía sau hắn.

Tỉnh Cửu không xoay người, nói: "Ta không khổ sở, chỉ là có chút không nghĩ ra, người tu hành vì sao không chuyên tâm tu hành, lại phải có nhiều ý nghĩ như vậy chứ?"

Kiếp trước hắn đã nghĩ không hiểu vấn đề này, kiếp này vẫn như cũ không nghĩ ra.

Nếu như nói bắt nguồn từ ý thức trách nhiệm dẫn dắt tự thân chủng tộc về phía trước, cảm giác trách nhiệm kia lại đến từ nơi nào?

Nếu như nói ý thức trách nhiệm bắt nguồn từ tuyệt vọng đối với thế giới cũ, vậy ngươi không nên mang theo Minh bộ đại quân tấn công về phía nhân gian mới phải?

Nếu như nói tất cả những thứ này đều là bởi vì yêu, nhưng chẳng lẽ không phải đó là lời giải thích tẻ nhạt chỉ có trong kịch nói hay sao?

Nữ tử kia ở bên cạnh hắn ngồi xuống, ôm hai đầu gối, nhìn cành sen phía trong ao, giật giật mũi, lau nước mắt bên trong viền mắt lăn xuống, mang theo đau khổ nói: "Trên đời vốn vô sự, lo sợ không đâu, có thể là bởi vì chúng ta đều là người tầm thường đi."

Tỉnh Cửu quay đầu nhìn nàng, chăm chú nói: "Ta không phải, hắn cũng không phải."

Quyển 5 - Chương 35: Nhân loại không phải chỉ có một loại người

Nữ tử kia mặt mày có chút non nớt, nhưng cũng không phải thật sự nhỏ tuổi, hoặc là như Đồng Nhan trời sinh mà thành, mà là vì không trải qua thế sự mang đến hạnh phúc.

Tỉnh Cửu cảm thấy nàng có chút quen mặt, nhớ tới năm ngoái ở Tỉnh trạch dùng yêu cốt mài kiếm, đã từng cùng nàng gặp một lần, nàng rót cho mình một chén trà để qua đêm để uống.

Tiếp theo hắn nhớ ra càng nhiều chuyện hơn, tiểu cô nương thật giống là tiểu tôn nữ của đương triều tể tướng, cùng Lê Ca Nhi có tư tình.

Như vậy nàng chính là cháu dâu tương lai của mình sao?

Những chuyện này có chút hỗn độn khó phân, nhưng hắn rất nhanh đã nghĩ xong, lại nghĩ thầm tiểu cô nương này không thông minh cho lắm, phúc khí quả thật không tệ, lại gặp được chính mình.

Tiểu cô nương nhận ra hắn thì dễ dàng hơn nhiều, nhìn mặt hắn, vui mừng la lên: "Thúc thúc! Tại sao ngươi lại ở chỗ này?"

Lúc nói chuyện, trên mặt của nàng còn mang theo nước mắt.

Tịnh Giác Tự là hoàng gia thiền viện, người nhà tể tướng tới đây cũng bình thường, nhưng tiểu cô nương như nàng tới nơi này, không phải vì cầu nguyện, chính là biến tướng của cấm túc.

Rất rõ ràng, nàng đang đối mặt với nan đề của cuộc đời mình.

Tựa như hoàng đế bệ hạ hiện tại như thế.

Tỉnh Cửu nghĩ đến thái độ của tể tướng trong triều cùng những quan viên kia, bỗng nhiên nói: "Ta muốn uống trà."

......

......

Rời khỏi Tịnh Giác Tự, Tỉnh Cửu mang theo Cố Thanh đi tới Tỉnh trạch.

Thái Thường Tự mái nhà dính tro bụi, gió xuân không cách nào phất đi, gần nhất vừa không có mưa xuân, cũng không còn ma lực hấp dẫn tầm mắt người khác.

Tỉnh Cửu không nhìn bên kia một cái, cũng không ấn vào khối gạch kia, mà là để Cố Thanh gõ cửa.

Cửa được đẩy ra, lộ ra một gương mặt tuổi trẻ nhưng thận trọng.

Nhìn thấy Cố Thanh, trên gương mặt đó nhất thời hiện ra tâm tình kinh hỉ.

"Tiên sinh!"

Tỉnh Lê ngày hôm nay được nghỉ, vừa vặn không có vào cung.

Hắn là thư đồng của Cảnh Nghiêu hoàng tử, cũng từng được Cố Thanh dạy một quãng thời gian rất dài, đương nhiên cũng phải tính là học sinh của Cố Thanh.

Cố Thanh cười cười, không nói gì, đem Tỉnh Cửu phía sau nhường ra.

Tỉnh Lê ngây ra sau đó mới tỉnh hồn lại, mau mau kính cẩn hành lễ, cùng thái độ đối với Cố Thanh rõ ràng không giống.

Loại cảm giác kia rõ ràng có khoảng cách, tựa hồ không nên xuất hiện ở giữa nhà người.

Tỉnh Cửu không có không vui, trái lại cảm thấy rất thoải mái, nói: "Để phụ thân ngươi đến một chuyến."

Dựa theo cách làm của hắn trước đây, thời điểm như thế này bình thường sẽ không nói chuyện, nhiều nhất chính là ân một tiếng, nhưng những năm qua hắn xem như là thấy rõ, không phải ai đều có thể như Liễu Thập Tuế, Triệu Tịch Nguyệt, Cố Thanh như vậy, chỉ cần một cái ánh mắt, một cái động tác đã có thể hiểu chuẩn xác ý của chính mình, tỷ như Nguyên Khúc phương diện này còn có khiếm khuyết, so với việc phải giải thích, còn không bằng từ bắt đầu đã nói rõ.

Trong thư phòng trang hoàng tự nhiên cùng trước đây như thế, Tỉnh Cửu theo bản năng muốn lấy ra ghế trúc nằm trên đó, nhưng sờ soạng không thấy, mới nhớ ra ghế trúc đã để cho Tuyết Cơ, không thể làm gì khác đành đi tới trước bàn đọc sách ngồi xuống, tư thế có chút cứng nhắc.

Cố Thanh đun một bình trà, phân chén bưng đến trước người của hắn.

Tỉnh Cửu không hiểu trà ngon, nhưng uống những năm qua cũng coi như hiểu sơ trà tốt xấu, nhìn nước trà trong suốt mà không bọt, nghĩ thầm xác thực so với tiểu cô nương kia của Lê Ca Nhi tốt hơn nhiều.

Ngoài cửa sổ vang lên tiếng bước chân, Tỉnh Thương được thông báo vội vã từ Thái Thường Tự trở về, đi vào thư phòng, có chút câu nệ cùng Tỉnh Cửu hỏi một tiếng tốt.

Cánh đồng tuyết thế cuộc giảm bớt, Mai Hội khôi phục cử hành, mấy ngày trước đã kết thúc cầm chiến, ngày hôm nay là kì chiến, toàn bộ Triều Ca thành đều đang vì chuyện này mà bận rộn.

Tỉnh Thương là Thái Thường Tự nhàn chức, tự nhiên không giống Thanh Thiên ty quan viên bận rộn, nhưng vẫn phải ở trong nha môn.

Tỉnh Cửu nhìn hoa râm trên thái dương hắn, bỗng nhiên nói: "Năm đó không nên vòng vèo để ngươi thông qua Mai Hội kì chiến thắng tiền, trực tiếp cho ngươi một hòm vàng lá đơn giản hơn nhiều."

Tỉnh Thương hơi run, nghĩ thầm tại sao lại bỗng nhiên nói đến chuyện cũ lâu như vậy?

Tỉnh Cửu nói: "Việc kết hôn của Lê Ca Nhi, ngươi có ý kiến gì?"

Tỉnh Thương càng thêm giật mình, nghĩ thầm ngài lại còn quan tâm loại chuyện nhỏ này sao? Suy nghĩ một chút nói: "Ngài...... Ngươi có ý kiến gì?"

"Nếu như các ngươi không phản đối, Lê Ca Nhi tự mình nghĩ cưới, vậy dĩ nhiên là muốn kết hôn vào cửa."

Tỉnh Cửu nói: "Chuyện này Cố Thanh xử lý, các ngươi nghe hắn sắp xếp."
Tỉnh Thương nhìn về phía Cố Thanh, trong ánh mắt tràn đầy bất đắc dĩ, nghĩ thầm Tỉnh Cửu không biết sau lưng chuyện này ẩn giấu bao nhiêu phiền phức, ngươi phải nói a.

Cố Thanh cười cười, đem hắn mời ra thư phòng, đi tới bên trong góc hậu hoa viên yên tĩnh, nhìn vào mắt của hắn chăm chú nói: "Chuẩn bị thời gian đi phủ tể tướng cầu hôn."

Tỉnh Thương khiếp sợ hoàn toàn nói không ra lời, nghĩ thầm đây là ý làm sao. Cố Thanh không giải thích, tiếp tục nói: "Nghe nói Chiêm quốc công Thế tử chuẩn bị sau tám ngày nữa đi cầu hôn, vậy chúng ta chỉ có thể sớm hơn hoặc là cùng ngày cùng đi, ngươi cảm thấy ngày nào thì thích hợp hơn?"

"Ngài nếu biết phủ tể tướng chuẩn bị cùng Chiêm quốc công phủ thông gia, vậy tại sao còn muốn chúng ta đi cầu hôn?"

Tỉnh Thương cười khổ nói: "Theo ta được biết, vị tiểu thư kia bị đưa đi Tịnh Giác Tự cấm túc, chờ xuất giá, thái độ của phủ tể tướng đã rất rõ ràng."

Cố Thanh nói: "Bất cứ chuyện gì đều muốn tranh thủ một hồi."

Tỉnh Thương thở dài, nói: "Chiêm quốc công có Trung Châu Phái bối cảnh, những năm qua cùng phủ Cảnh Tân hoàng tử đi lại rất gần, ta chỉ là Thái Thường Tự nhàn quan, làm sao cùng người tranh?"

Cố Thanh mỉm cười nói: "Phía sau ngươi có Lộc Quốc Công, có bệ hạ, còn có Thanh Sơn, muốn cùng ai tranh đều có tư cách."

Trở lại trong thư phòng, Cố Thanh đem thái độ cùng lo lắng của Tỉnh Thương nói một hồi, phát hiện Tỉnh Cửu đang soi gương, vốn không hề để ý những chuyện này, không khỏi muốn nói lại thôi.

Sư phụ cùng trong cung quan hệ rất bí ẩn, mãi đến tận hiện tại cũng không ai biết thật tình, nhưng đều không gạt được con mắt người trong thiên hạ. Nếu như lần này mạnh mẽ nhúng tay việc kết hôn của Lê Ca Nhi cùng tể tướng phủ tiểu thư, tất nhiên sẽ bị Trung Châu Phái bên kia cho rằng là Thần Hoàng bệ hạ thái độ cùng với Thanh Sơn khiêu khích, chỉ sợ sẽ sinh ra rất nhiều tệ đoan.

Tỉnh Cửu thả gương đồng bên trong tay xuống, nói: "Hôn sự này nếu như đều không thể thành, Cảnh Nghiêu còn làm Thái tử làm sao?"

Cố Thanh rõ ràng ý của sư phụ, nếu như có thể thành công kết thành hôn sự này, tể tướng thái độ có thể phát sinh biến hóa, từ đó ảnh hưởng đến cái nhìn của Nhất Mao Trai, chí ít để các thư sinh duy trì trung lập, tiện đà ảnh hưởng đến những hàn lâm, ngự sử đài trong triều đình, nhưng vấn đề ở chỗ...... Muốn kết thành hôn sự này, đầu tiên liền cần tể tướng thay đổi thái độ, cũng chính là để Nhất Mao Trai thay đổi cái nhìn đối với Cảnh Nghiêu, mà chuyện này trên căn bản là chuyện không thể nào.

Toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều biết, thế gian khó sửa đổi nhất không phải câu cửa miệng của Thanh Sơn, cũng không phải dòng họ của Trung Châu Phái, mà là lý niệm của những thư sinh kia.

"Ta không hiểu những này, ta chỉ biết là muốn lấy được bất luận đồ vật gì đều cần phải trả cái giá tương ứng, tỷ như ngươi muốn mua đồ vật, cần phải dùng vàng để trả."

Tỉnh Cửu nhớ tới năm đó cùng Triệu Tịch Nguyệt lần thứ nhất rời Thanh Sơn, muốn mua nón lá nhưng không có mang tiền bạc, dừng một chút, nói: "Cũng có thể là bạc."

Cố Thanh chăm chú nghe, phảng phất sư phụ nói rất có đạo lý, hơn nữa là đạo lý chính mình chưa từng nghe nói tới.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Muốn thuyết phục được Nhất Mao Trai, vậy sẽ phải cầm đồ vật cùng bọn họ đổi."

Cố Thanh cảm thấy khó hiểu hơn, nghĩ thầm đúng là đạo lý này, hơn nữa ai cũng biết đạo lý này, vấn đề ở chỗ chúng ta có thể sử dụng món đồ gì để các thư sinh Nhất Mao Trai thay đổi ý nghĩ? Phú quý với bọn họ như phù vân, quyền thế thanh danh cũng như vậy, thậm chí coi như ngươi cầm thiên hạ đi đổi cũng vô dụng.

Ở những kia thư sinh xem ra, sự kiên trì của bọn họ so với thiên hạ còn nặng hơn.

Làm đệ tử xuất sắc nhất của Thần Mạt Phong cùng với người được chọn làm Thanh Sơn chưởng môn tương lai, Cố Thanh rất rõ ràng cùng sư phụ thảo luận những vấn đề này không có ý nghĩa, chung quy chỉ có thể tự mình giải quyết, nói: "Ta có muốn đi Mai Hội bên kia nhìn hay không?"

Thanh Sơn Tông thân là chính đạo lãnh tụ, tự nhiên sẽ tham gia Mai Hội.

Cố Thanh là muốn nhắc nhở hắn một tiếng, loại đại sự liên quan tới kế thừa ngôi vị hoàng đế này, do tông phái đứng ra cùng Thần Mạt Phong đơn độc đứng ra là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Tỉnh Cửu nói: "Tốt."

Cố Thanh nói: "Lần này dẫn đội chính là Trác Như Tuế, để hắn đứng ra?"

Trác Như Tuế bối phận chênh lệch một chút, nhưng hắn là đệ tử quan môn của chưởng môn chân nhân, thân phận đặc thù, phân lượng đủ nặng. Tỉnh Cửu lúc đầu đã có chút thưởng thức Trác Như Tuế, trải qua Thanh Thiên Giám ảo cảnh càng là như vậy, đối với đề nghị của Cố Thanh rất ủng hộ, nói: "Cầu hôn ngày đó để hắn tỉnh táo chút, đừng ngủ."

Cố Thanh lĩnh mệnh, rời khỏi thư phòng, cẩn thận đóng kỹ cửa lại.

Tỉnh Cửu cầm lấy cái thanh đồng kính kia lần thứ hai quan sát, rốt cục xác nhận phương vị, dùng tay phải chấm chút nước trà, bắt đầu mài. Vẫn là thư phòng này, ngày hôm nay nước trà so với năm ngoái trần trà tốt hơn rất nhiều, Thanh Thiên Giám so với đoạn yêu cốt kia càng tốt hơn, cảm giác của hắn tự nhiên cũng càng tốt hơn, lại có chút nhàn tình cùng người nói chuyện phiếm.

"Ngươi chuẩn bị ở bên trong không chịu ra ngoài nữa sao?"

Đối tượng hắn nói chuyện tự nhiên là Thanh Nhi, sau khi hắn đem Tuyết Cơ nhốt vào kiếm ngục, Thanh Nhi liền trở lại Thanh Thiên Giám, cũng không chịu đi ra.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Ta đã đáp ứng Đồng Nhan, mấy ngày nữa sẽ đem Thanh Thiên Giám trả lại hắn. Nhưng ta luôn cảm thấy có chút kỳ quái, đang nghĩ có muốn muốn đổi ý không."

Thanh Nhi từ bên trong Thanh Thiên Giám bay ra, vỗ cánh trong suốt, tức giận mà nhìn hắn, nói: "Ngươi làm sao có thể xấu như thế chứ?"

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, chăm chú nói: "Ta cảm giác mình rất tốt."

Cố Thanh đi tới hậu hoa viên, nghĩ nhiệm vụ của chính mình, cảm thấy tâm tình trầm trọng, tiếp theo lại nghĩ đến loại khí độ vạn vật không để ý tới của sư phụ, không khỏi rất ước ao, nghĩ thầm người tu hành nên như sư phụ như vậy, mặc kệ cảnh giới cao thấp, mặc kệ đứng hay là ngồi hoặc là nằm, cũng giống như tiên nhân mà sống, chỉ tiếc chính mình là học không được.

......

......

Tân Mai viên đài cao như lá như hoa ẩn giấu ở trong mây mù, nhìn như tiên cảnh, chỉ là ngày hôm nay cũng không có người nào.

Người tham gia Mai Hội đều đi tới Kỳ Bàn sơn, quan sát kì chiến. Cố Thanh không đi, dù sao thắng vẫn là Tước Nương, hơn nữa hắn tin tưởng Trác Như Tuế cũng sẽ không đi xem.

Hắn trực tiếp đi tới Thanh Sơn Tông tiên cư, phát hiện Trác Như Tuế quả nhiên...... Không có ngủ, là đang dưỡng kiếm.

Một đạo sương mù cực kì nhạt nhưng cực ngưng thuần từ đỉnh đầu hắn bốc lên, một thanh tiên giai phi kiếm ở bên trong xoay chầm chậm.

Cố Thanh đứng ngoài cửa sổ, nhìn hình ảnh này, không nhịn được ở trong lòng thở dài.

Trác Như Tuế ở trước mặt người trước sau là một bộ dáng vẻ lười biếng, sau lung lại tu hành cần cù như vậy, cũng đã là trời sinh đạo chủng, tại sao phải khổ như vậy?

Đều nói hắn cùng sư phụ đều cực lười, bây giờ nhìn lại là rất có chênh lệch, sư phụ đó mới là thật lười a.

Trác Như Tuế cảm giác được hắn đến, mở mắt ra, thu hồi phi kiếm, tâm tình hơi kinh ngạc.

Thời điểm minh tưởng dưỡng kiếm, hắn theo thói quen sẽ dùng Thừa Thiên kiếm pháp thiết trí một toà trận pháp, vì sao Cố Thanh có thể dễ dàng đi tới phía trước cửa sổ?

Trác Như Tuế nhớ tới cái tin đồn kia, hỏi: "Ngươi học thực sự là Thừa Thiên kiếm?"

"Đúng, sư huynh."

Ngoại trừ câu nói này, Cố Thanh không giải thích nhiều.

Trác Như Tuế nghĩ quan hệ giữa Tỉnh Cửu cùng sư phụ chính mình, nghĩ đến chỗ khác, đứng dậy hỏi: "Ngươi làm sao cũng tới Triều Ca thành?"

Cố Thanh nói: "Sư phụ cũng tới, xin mời ngươi qua."

Trác Như Tuế có chút bất ngờ, nói: "Tốt."

Cố Thanh không lập tức dẫn hắn đi Tỉnh trạch, mà là nghĩ một chuyện khác, đi tới sơn cư của Nhất Mao Trai đệ tử.

Ngày hôm nay thực sự là rất khéo, người hắn muốn tìm đều không thích xem cờ.

Nhất Mao Trai thư sinh am hiểu thư pháp, cũng yêu thích chơi cờ, nhưng Hề Nhất Vân chỉ thích đọc sách, hoặc là biên thư. Hắn là học sinh của Bố Thu Tiêu, ở Thanh Thiên Giám vấn đạo biểu hiện phi thường tốt, được chính đạo tu hành giới tiền bối cực kỳ xem trọng, tương lai vô cùng có khả năng trở thành trai chủ đời kế tiếp.

Đương nhiên, Trác Như Tuế cùng Cố Thanh thân phận cũng không kém, hơn nữa Trác Như Tuế cùng hắn từng ở bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh, trước sau bởi vì ám sát Bạch Thiên Quân mà chết, tự nhiên có chút cảm giác cảm thông, song phương nói chuyện không khí tốt vô cùng, mãi đến tận Cố Thanh nói ra câu nói kia.

Hề Nhất Vân hơi nhíu mày nói: "Muốn ta đi làm lão sư cho Cảnh Nghiêu hoàng tử? Cố Thanh đạo hữu là muốn nhục nhã ta sao?"

Cố Thanh bình tĩnh nói: "Nhớ tới Nhất Mao Trai có câu nói, hữu giáo vô loại."

Hề Nhất Vân lẳng lặng nhìn vào mắt của hắn nói: "Nhưng hắn không phải tộc loại của ta."

Quyển 5 - Chương 36: Bí mật của Nhất Mao Trai

Gió đầu xuân mang theo sương mù tiến vào sơn cư.

Xa xa trên núi truyền đến tiếng hoan hô, nghĩ đến Tước Nương lại thắng.

Cùng nơi khác náo nhiệt so sánh, nơi này yên tĩnh làm người ta cảm thấy ngột ngạt.

Trác Như Tuế nghĩ thầm chuyện này không liên quan gì tới ta, đừng nhìn ta.

Đang nghĩ tới câu này, Hề Nhất Vân xoay người lại, nhìn hắn hỏi: "Kỳ thực ta vẫn không hiểu, đây đến tột cùng là ý tứ của Thần Mạt Phong, hay là ý tứ của Thanh Sơn?"

Trác Như Tuế ngẩng đầu nhìn Cố Thanh một cái, nghĩ thầm ngươi gọi ta đến chính là ý này?

Sau đó hắn lần nữa nhớ tới quan hệ giữa sư phụ cùng Tỉnh Cửu, mí mắt cụp xuống, hữu khí vô lực nói: "Chuyện này có cái gì khác biệt đâu?"

Hề Nhất Vân nói: "Vậy ta chỉ có thể tiễn khách."

Để nhi tử của hồ yêu làm hoàng đế, ở các thư sinh Nhất Mao Trai xem ra đây là sự tình căn bản không có cách nào đàm luận.

"Chúng ta chính là chút vãn bối đệ tử, nào có tư cách đàm luận những việc này, chỉ là tùy tiện nói một chút, chỉ là......"

Cố Thanh mỉm cười nói: "Hề tiên sinh có thể giúp đỡ dẫn tiến tể tướng đại nhân một hồi hay không?

"Ta chưa từng gặp Sầm sư huynh."

Hề Nhất Vân biểu hiện lạnh lùng nói: "Nhất Mao Trai đệ tử, trước lúc vào triều làm quan, tuyệt đối sẽ không can thiệp triều chính."

Đương triều tể tướng Sầm đại nhân từng học ở Nhất Mao Trai, nói theo một ý nghĩa nào đó đúng là sư huynh của hắn.

Cố Thanh nói: "Hiểu lầm, là việc riêng."

Hề Nhất Vân nói: "Như thế càng xin lỗi không giúp được gì."

Cố Thanh mỉm cười nói: "Vậy dạng này đi, quý phái gần nhất có vị đệ tử mới gọi là Hà Tiểu Liễu, có thể để cho ta dẫn hắn đi bái kiến một vị trưởng bối hay không?"

Hề Nhất Vân nhìn chằm chằm vào hắn một lúc lâu, không hề nói gì, trực tiếp đi ra ngoài.

Không bao lâu sau, một vị thư sinh trẻ tuổi đi tới nơi này.

Trác Như Tuế mí mắt rủ xuống cất lên, nhìn thấy gương mặt có chút đen, còn có trường sam thấy thế nào đều không phối hợp kia, hơi giật mình suýt nữa bật cười.

......

......

Triều Ca thành cấm người tu hành tùy ý ngự kiếm, Thanh Thiên ty sắp xếp một chiếc xe kéo cho ba vị tiên sư. Xác nhận bốn phía xe kéo không người, Trác Như Tuế rốt cục không nhịn được mở miệng, nhìn tên thư sinh trẻ tuổi kia nói: "Ngươi đây là chuẩn bị đem thiên hạ tông phái đều đi qua một lần ư? Vậy ngươi khi nào đi Thủy Nguyệt Am làm ni cô?"

Vị thư sinh trẻ tuổi ăn mặc trường sam, nhưng vẫn như cũ như một nông phu này, tự nhiên chính là Liễu Thập Tuế.

Theo đạo lý mà nói, hắn hiện tại nên bị giam ở Thanh Sơn kiếm ngục, nhưng kỳ thực cả tòa Thanh Sơn đều biết, hắn cũng đã sớm được thả ra.

Phương Cảnh Thiên dù làm sao tức giận, cũng không có bất kỳ biện pháp nào. Thiên Quang Phong mặc kệ, Nguyên Kỵ Kình không đồng ý, ai có thể tiến vào kiếm ngục xác nhận hắn còn có ở hay không?

Trác Như Tuế nói mặc dù là trào phúng, nhưng cũng xác thực không sai. Liễu Thập Tuế rời Thanh Sơn sau, đi tới Bất Lão Lâm, học Tây Hải kiếm phái kiếm pháp, ở Quả Thành Tự nghe giảng kinh thật nhiều năm, hiện tại lại đi tới Nhất Mao Trai đọc sách, đây thực sự là trải qua khó có thể tưởng tượng.

Liễu Thập Tuế không để ý đến hắn, nhìn Cố Thanh hỏi: "Công tử đến Triều Ca thành làm gì?"

Cố Thanh biết hắn muốn hỏi không chỉ dừng lại tại đây, còn rất quan tâm tình trạng gần đây của Tỉnh Cửu.

Bọn họ đều rất rõ ràng, Tỉnh Cửu xưa nay sẽ không hàn huyên chuyện như vậy, vậy không thể làm gì khác đành do Cố Thanh tới nói.

Thần Mạt Phong đại quản gia, xác thực sự vụ bận rộn, Liễu Thập Tuế đi Nhất Mao Trai chuyện này tuy là Tỉnh Cửu định ra, nhưng hết thảy cụ thể sắp xếp, bao quát Quả Thành Tự ở ngoài vườn rau công tác đều là hắn làm. Thậm chí Tiểu Hà ở khách sạn Thiên Lý phong lang lối vào đều là hắn tự mình tuyển vị trí, xác định phương án.

Cố Thanh đem sự tình trong hai năm qua mình biết, có thể nói nói một lần.

Liễu Thập Tuế chăm chú nghe, phân tích mình có thể làm những gì.

Trác Như Tuế nghe rất vô vị, lườm một cái, vươn mình bắt đầu ngủ.

......

......

Thanh Thiên Giám lẳng lặng đặt ở trên giá, vì gian thư phòng phảng phất vĩnh hằng bất biến mang đến một chút biến hóa.

Nếu như Triệu Tịch Nguyệt cùng Bạch Tảo lần thứ hai đi tới gian phòng này, có thể nhìn sang tấm gương này hay không?

"Sư phụ, bên kia thuyết phục không được."

Cố Thanh nghĩ tới thái độ của Hề Nhất Vân lúc trước, tâm tình càng thêm trầm trọng.

Nếu như không cách nào thuyết phục Nhất Mao Trai thay đổi thái độ, vụ hôn nhân này tự nhiên không có hi vọng.

"Vậy thì trực tiếp cướp a."

Trác Như Tuế nói tới rất đương nhiên.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm đúng là đạo lý này, nhưng cô dâu có thể cướp, ngôi vị hoàng đế lại không dễ cướp, phất tay ra hiệu bọn họ trước tiên đi làm chuyện của mình.

Cố Thanh mang theo Trác Như Tuế đi tìm Tỉnh Thương, sau đó đi Lộc Quốc Công phủ nghị sự, trong thư phòng chỉ còn lại Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế. Cách một hai năm không gặp mặt, quả nhiên vẫn không có hàn huyên, hắn sử dụng kiếm thức cẩn thận coi kinh mạch của Liễu Thập Tuế một hồi, xác định vấn đề chân khí xung đột được giải quyết rất nhiều, liền không có quan tâm nhiều hơn.Đối với việc xa cách lâu ngày gặp lại vẫn lạnh lùng như thế, Liễu Thập Tuế sớm thành thói quen, rất chủ động tự giác đem trải qua của mình khoảng thời gian này báo cáo một lần. Triều Ca thành thế cuộc rất phức tạp, cũng rất rõ ràng, Thanh Sơn Tông không thể thuyết phục Trung Châu Phái, cũng chỉ có thể từ Nhất Mao Trai ra tay, hắn hi vọng mình có thể giúp đỡ chút việc. Hắn cuối cùng nói: "Có thể là bởi vì cầm hai phong thư chưởng môn chân nhân cùng Thiền Tử đích thân viết, trai chủ đối với ta xác thực rất tận tâm, tự mình dạy ta chính khí chi đạo, mầm họa trong cơ thể được giải quyết rất nhiều."

Tỉnh Cửu nói: "Người này không sai."

Liễu Thập Tuế do dự một chút, nói: "Chỉ là...... Hắn thật giống như đã biết được chuyện kia."

Chuyện kia hắn chỉ nói cùng Tỉnh Cửu.

Năm đó ở bên trong Bất Lão Lâm, đã từng có vị Nhất Mao Trai Nghiêm lão thư sinh đối với hắn khá trông nom, cuối cùng thậm chí vì từ dưới kiếm của Tây Vương Tôn cứu hắn mà chết.

Lúc sắp chết, Nghiêm lão thư sinh đem Nhất Mao Trai trấn trai chi bảo mất tích nhiều năm —— Quản Thành Bút giao cho hắn bảo quản.

Lấy năng lực của Bố Thu Tiêu, lấy sức ảnh hưởng của Nhất Mao Trai ở trong triều đình, hắn nhất định có thể thông qua những manh mối mịt mờ kia tra được gì đó.

Chính bởi vì nguyên nhân này, Liễu Thập Tuế những năm trước đây mới không chịu đi Nhất Mao Trai, bây giờ nhìn lại vẫn bị hoài nghi.

"Ta đã điều tra Bố Thu Tiêu."

Tỉnh Cửu nhớ tới đánh giá của Thanh Nhi đối với mình cùng với câu trả lời của mình, nói: "Hắn là người tốt chân chính."

Liễu Thập Tuế trầm mặc không nói, nghĩ thầm nếu như hắn thực sự là người tốt, tại sao Nghiêm lão thư sinh lại bị ép phản lại Nhất Mao Trai, ở bên trong Bất Lão Lâm mai danh ẩn tích.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Vì lẽ đó ngươi không phải sợ, tựa như lần trước ta đã nói với ngươi như vậy, không chủ động gây sự là tốt rồi."

Liễu Thập Tuế cẩn thận từng li từng tí một liếc mắt nhìn hắn, nói: "Chuyện này...... Kỳ thực ta đã tra được chút."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hắn, biểu hiện bất biến, nhưng tâm tình thực sự có chút bất đắc dĩ.

Liễu Thập Tuế cùng Triệu Tịch Nguyệt hai người, là người hắn đời này sớm nhất mang theo bên người, lại đều là người thích gây chuyện nhất. Triệu Tịch Nguyệt cũng còn tốt chút, hiện tại càng ngày càng giống hắn, chỉ ở Thần Mạt Phong bế quan, nhưng Liễu Thập Tuế thật sự càng ngày càng giống sư huynh, bất luận gặp tình trạng thế nào, đều vẫn nhiệt tình như vậy, tuyệt đối không nhìn thấy hai chữ buồn bực. Đó là việc riêng của tông phái nhà khác, ngươi tại sao nhất định phải tra chứ? Coi như lão thư sinh kia đối với ngươi có ân...... Được rồi, tra cần phải tra một chút.

"Tra được cái gì?" Hắn hỏi.

Liễu Thập Tuế nói: "Nghiêm tiên sinh là học sinh của tiền nhậm trai chủ, cảnh giới khá cao, danh vọng cũng cực cao, địa vị ở bên trong trai có chút giống kiếm luật sư bá ở Thanh Sơn. Mấy chục năm trước, hắn bỗng nhiên công bố Bố Thu Tiêu tư đức không được, yêu cầu hắn thoái vị, mặc kệ những tiên sinh khác bên trong trai khuyên bảo làm sao, hắn đều không chịu thoái nhượng."

Tỉnh Cửu hỏi: "Phù hợp tính tình của hắn?"

"Nghiêm tiên sinh nổi danh bướng bỉnh, ở bên trong trai có cái bí danh, gọi là Cố Chấp tiên sinh."

Liễu Thập Tuế nghĩ thầm lão nhân gia kia dù cho đi tới Bất Lão Lâm, vẫn như cũ liên tục làm người tốt chuyện tốt, nói hắn bướng bỉnh cũng thật không sai.

Tỉnh Cửu nói: "Kết quả?"

Liễu Thập Tuế nói: "Bố Thu Tiêu tự nhiên không thoái vị, yêu cầu hắn trước mặt mọi người công bố tội trạng của chính mình, kết quả...... Nghiêm tiên sinh lại mang theo Quản Thành bút lén lút chạy."

Tỉnh Cửu nói: "Lo lắng bị giết người diệt khẩu?"

Liễu Thập Tuế nói: "Ta điều tra lúc đó bên trong trai khởi cư lục, lúc đó chuyện này gây nên rất nhiều nghị luận, Bố Thu Tiêu muốn lặng yên không một tiếng động giết chết hắn phi thường không dễ dàng, hơn nữa chỉ cần hắn chết thì người khác khẳng định sẽ hoài nghi Bố Thu Tiêu, thấy thế nào hắn đều rất an toàn, không nên lựa chọn như vậy."

Nghiêm thư sinh mang theo trấn trai chi bảo đào tẩu, làm sao còn có thể có người tin tưởng hắn lên án đối với Bố Thu Tiêu.

Tỉnh Cửu tự nhiên có thể tính tới ý nghĩ các thư sinh Nhất Mao Trai lúc đó, hỏi tiếp: "Sau đó?"Liễu Thập Tuế nói: "Hắn mạnh mẽ thông qua Thiên Lý phong lang, phá thánh nhân tâm, bị thương rất nặng, cảnh giới hạ xuống không ít, sau đó không biết làm sao liền tiến vào Bất Lão Lâm."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi tra được xác thực không ít."

Liễu Thập Tuế nhìn rất thành thật, trên thực tế cũng thành thật, nhưng cùng lúc cũng là người rất thông minh, đặc biệt là những năm ở Bất Lão Lâm, được Tây Vương Tôn dẫn theo lâu như vậy, tự nhiên rất rõ ràng thế nào mới có thể điều tra rõ ràng chân tướng một chuyện, mà không bị người phát hiện. Chỉ là có chút làm hắn khó hiểu chính là, hắn vẫn cho là Nghiêm thư sinh phản lại Nhất Mao Trai là người tốt, như vậy Nhất Mao Trai chủ Bố Thu Tiêu là ngụy quân tử giấu diếm cực sâu, nhưng mà kết quả hiện hữu tựa hồ hoàn toàn không đủ để làm ra loại phán đoán này.

Nghiêm thư sinh đến tột cùng nắm giữ bí mật gì của Bố Thu Tiêu, đến mức để hắn cảm thấy Bố Thu Tiêu thà rằng bị người hoài nghi cũng nhất định phải giết chết hắn? Nếu như bí mật kia thật sự tồn tại, vì sao hắn ở bên trong Bất Lão Lâm ẩn giấu nhiều năm như vậy, Triêu Thiên đại lục từ đầu đến cuối không có tin tức tương quan truyền tới, mãi đến tận khi hắn chết ở dưới kiếm của Tây Vương Tôn vẫn như cũ không người hiểu rõ?

Đây là nghi vấn của Liễu Thập Tuế, cũng tương tự là của Tỉnh Cửu.

Hắn trầm mặc một chút, bỗng nhiên nói: "Khởi cư lục ngươi có thể nhớ kỹ bao nhiêu?"

Liễu Thập Tuế nói: "Ta chỉ có thể nhớ kỹ một trăm năm qua."

Nhất Mao Trai thư sinh tu chính là chính khí đạo, dưỡng chính là thánh nhân tâm, theo đuổi chính là không chuyện gì không thể cùng người nói, bên trong trai khởi cư lục từ trước đến giờ có thể để học sinh trong trai tùy ý lật xem, chỉ là không được truyền ra ngoài.

Những khởi cư lục kia ghi lại phi thường đầy đủ mà cẩn thận, trăm năm thời gian không biết phát sinh bao nhiêu chuyện, Liễu Thập Tuế lại có thể hoàn toàn nhớ kỹ, nhưng đối với mình vẫn còn có chút không hài lòng.

"Xác thực chưa đủ lắm, trước tiên nói ra nghe một chút."

Tỉnh Cửu đem Thanh Thiên Giám từ trên giá sách lấy xuống.

Liễu Thập Tuế bắt đầu từ trăm năm trước bắt đầu sinh hoạt thường ngày tách ra bắt đầu nói lên.

Tỉnh Cửu tự nhiên không có kiên trì đem khởi cư lục dài dòng như thương hải nghe xong, mỗi điều chỉ nghe vài chữ sẽ làm ra phán đoán, gõ nhẹ Thanh Thiên Giám một hồi ra hiệu hắn lướt qua.

......

......

"Chín mươi bảy năm, thảo xá sửa chữa lại, ở dưới đình phát hiện ba bó thẻ tre thời cổ."

"Chín mươi lăm năm, Nguyên Hậu vào lăng, trai chủ mang theo ba tên đệ tử vào Triều Ca thành, viết tay chính khí ca đưa tiễn, Trung Châu Phái Bạch chân nhân......"

"Tám mươi bốn năm, phong lang tĩnh hồ ở ngoài tả, kí đông ốc dã thành hoạ, bên trong trai đệ tử kết trận chặn thủy, tử thương nặng nề, tổng cộng......"

......

......

Tỉnh Cửu liếc nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, phát hiện cứ như vậy nghe tiếp, chỉ sợ cũng phải nghe mấy ngày mới có thể nghe xong, nói với Liễu Thập Tuế: "Từ Nghiêm thư sinh rời đi mười năm trước, không, từ ba năm trước khi Bố Thu Tiêu được chỉ định là trai chủ đời kế tiếp bắt đầu đọc lên."

Liễu Thập Tuế suy nghĩ một chút, vậy hẳn là chuyện năm mươi bốn năm trước, nói: "Năm ấy tiền nhậm trai chủ ở bên trong thảo xá, đem thẻ tre phân phát cho học sinh trong trai, Bố Thu Tiêu một mình đạt được mười cái, gây nên rất nhiều bất mãn."

Tỉnh Cửu gõ Thanh Thiên Giám một cái.

Âm thanh của Liễu Thập Tuế ở trong thư phòng liên tục vang lên.

Thanh Thiên Giám thỉnh thoảng phát sinh âm thanh lanh lảnh, tựa như là đệm nhạc.

"Bốn mươi chín năm trước, Bố Thu Tiêu chính thức trở thành trai chủ, mang theo hơn bốn mươi thư sinh lên phía bắc, ở bên trong Thần Vệ quân vẽ bùa ba năm."

"Bốn mươi bảy năm trước, Thiên Lý phong lang có chuyện, Minh bộ đại tế ty ngự yêu đột kích, Bố Thu Tiêu vì cứu vài tên phàm nhân mà bị thương, ven tĩnh hồ yêu huyết như mực."

"Bốn mươi lăm năm trước, Nghiêm thư sinh mang theo Quản Thành bút rời Nhất Mao Trai."

"Bốn mươi năm trước......"

......

......

"Ngừng, quay về bốn mươi bảy năm trước."

Tỉnh Cửu nói: "Khởi cư lục bên trong có nói hay không, yêu huyết như mực đến từ vật gì?"

Liễu Thập Tuế lắc đầu nói: "Không có, bên trong lục cũng chỉ nhắc tới, con cự yêu kia ở trong tĩnh hồ như ẩn như hiện, cổ dài nhỏ."

"Hai mươi bảy năm trước, Bố Thu Tiêu ở nơi nào?"

"Tại Triều Ca thành chủ trì Mai Hội."

"Năm ấy mùa thu?"

"Sau khi Mai Hội, hắn du lịch trên thế gian hơn hai mươi ngày, mới trở về Nhất Mao Trai."

Tỉnh Cửu không hỏi lại, ngón tay ở trên Thanh Thiên Giám nhẹ nhàng vuốt ve, nhìn nước trà trong chén, không biết đang suy nghĩ gì.

Liễu Thập Tuế biết công tử khẳng định từ bên trong khởi cư lục phát hiện bí mật gì, có chút sốt sắng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau