ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 456 - Chương 460

Quyển 5 - Chương 22: Hàn sa tứ diện bình, phi tuyết thiên lý kinh

Mặt trên là giám, phía dưới là kiếm, bốn phía phong không phải đặc biệt nghiêm mật, nhưng này chút đáng sợ hỏa diễm cũng rất khó như vậy chuẩn xác địa dò vào đầu đến. Vấn đề duy nhất là kim loại dẫn nhiệt tính quá tốt, không cần bao lâu thời gian, Đồng Nhan liền cảm nhận được dưới chân truyền đến cảm giác nóng bỏng.

Hắn rất tự nhiên liên tưởng đến con kiến trên chảo nóng, không chút do dự đạp không mà lên, dùng Trung Châu Phái thiên địa độn pháp đem mình nằm ngang ở giữa không trung bên trong.

Tỉnh Cửu biết hiện tại chỉ là tạm thời giảm bớt, hắn ở Liệt Dương Phiên dương cương chi hỏa bên trong đều chống đỡ không được quá lâu, huống chi những khác kiếm cùng người, như vậy tiếp tục kéo dài, Vũ Trụ Phong lúc nào cũng có thể sẽ hòa tan, đương nhiên ở trước đó Đồng Nhan khẳng định trước tiên sẽ bị thiêu chết. Hắn cũng sớm đã nghĩ đến những này, không chút do dự cho gọi ra Hàn Thiền, đặt ở đỉnh đầu của chính mình, đồng thời tay phải cách không một trảo, mặt đất xuất hiện một cái hố to, rất nhiều bùn đất thiêu đốt bị hắn thu đi tới chỗ khác.

Một đạo hàn ý lạnh thấu xương bao phủ từ trên xuống dưới, tựa như kiện áo choàng bao phủ toàn thân, hàn ý dư thừa buông xuống đến Vũ Trụ Phong, sau đó sẽ tỏa ra, để nhiệt độ bên trong hạ thấp chút.

Nhìn con bọ cánh cứng nhỏ toàn thân trắng như tuyết, Đồng Nhan có chút giật mình, nghĩ thầm đây là dị bảo gì, lại có thể hơi hơi chống lại nhiệt ý Liệt Dương Phiên mang đến?

Hàn Thiền nằm trên đỉnh đầu Tỉnh Cửu, có chút bất an. Trước đây nó đều là nằm trên đỉnh đầu Lưu A Đại, Lưu A Đại lại nằm trên đỉnh đầu Tỉnh Cửu, chung quy là cách một tầng, hiện tại trực tiếp ở đỉnh đầu chủ nhân, thực sự là có chút không cung kính, hơn nữa chủ nhân muốn mình làm cái gì? Lẽ nào là muốn ta tiêu diệt những hỏa diễm đáng sợ bên ngoài? Nhưng ta chỉ là tuyết trùng cấp thấp nhất bên trong Tuyết quốc, làm sao có loại năng lực này?

Ở thời điểm nó nghĩ những chuyện này, Thanh Thiên Giám đang chịu đựng vô số lưu hỏa công kích bỗng nhiên truyền ra âm thanh của Thanh Nhi: "Không xong rồi! Không xong rồi!"

Đồng Nhan nhìn Tỉnh Cửu một cái, nghĩ thầm ngươi lúc trước không phải nói Thanh Thiên Giám có thể chống lửa sao? Vừa mới qua chút thời gian, cũng đã không chịu được nữa?

Tỉnh Cửu cũng có chút không rõ, nghĩ thầm dựa theo chính mình thôi diễn tính toán, Thanh Thiên Giám có thể chống lửa còn ở trên Vũ Trụ Phong, hiện tại Vũ Trụ Phong vừa mới bắt đầu đỏ lên, vẫn không hòa tan, vì sao Thanh Thiên Giám đã không xong rồi?

Thanh Nhi vung đôi cánh trong suốt, từ bên trong Thanh Thiên Giám bay ra, nhìn đến Hàn Thiền trên đỉnh đầu Tỉnh Cửu, con mắt đột nhiên sáng rực, tựa như ong mật nhìn thấy bông hoa nhào tới, ngồi vào trên vai Tỉnh Cửu nghiêng người ôm lấy đầu hắn, thuận tiện đem Hàn Thiền cũng ôm vào trong ngực, rốt cục cảm thấy mát mẻ hơn chút, quay về tai Tỉnh Cửu nói: "Không nghĩ biện pháp khác, đại gia đều phải chết."

Đều phải chết, nói rõ người phải chết không chỉ một.

Bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh, bầu trời đã đã biến thành màu đỏ ám trầm.

Trong sơn thôn nào đó phía nam Cựu Sở quốc, Trương đại công tử tóc trắng phơ đang dùng cơm, khí trời oi bức để hắn không ngừng mà chảy mồ hôi, cháo nhỏ được nước giếng làm mát cũng không cách nào làm cho hắn muốn ăn.

Hắn nhìn bầu trời vẫn như cũ sáng rực, toả ra vô cùng nhiệt ý, tức giận ném nát bát, tức miệng mắng to: "Mặt trời quỷ gì vậy! Thói đời đến cùng là làm sao?"

Thanh Thiên Giám thế giới bị đóng băng, Trương đại công tử là người thứ nhất tỉnh lại, hắn đương nhiên biết thế giới này cùng trước đây đã có rất nhiều không giống, tỷ như thời gian rõ ràng trở nên chậm rất nhiều, tỷ như trừ mình ra không còn ai tỉnh lại, các nhi tử cùng các cháu đều đang ngủ, trong thôn những người khác cũng đều đang ngủ, ngay cả trong thị trấn cũng là như thế, quỷ dị làm người không rét mà run.

Tính tình của hắn cùng cha mẹ có chút giống, ở một số thời khắc mấu chốt rất có tinh thần kiên quyết, không phải vậy lúc trước cũng không dám gạt phụ thân đi ám sát hoàng đế, nếu như đổi lại người khác, ở trong thế giới quỷ dị này chỉ sợ sớm đã hù chết, hắn chỉ dùng mười mấy ngày thời gian đã thích ứng được, ngược lại trong nhà trữ rất nhiều lương thực, không lo lắng sẽ chết đói, chỉ là cần chính mình làm cơm, ngược lại là để hắn đối với lúc trước châm chọc tay nghề con dâu sinh ra một chút hối hận.

Còn những người ngủ say không cần ăn đồ ăn, hắn cảm thấy những người này cũng sẽ chậm rãi tỉnh lại, không lo lắng, mỗi ngày chính là ở nhà nắm một cái hàm ngư, hái mấy cái rau xanh, đúng là tùy ý, nhưng buổi trưa hôm nay, toàn bộ thế giới bỗng nhiên trở nên khô nóng cực kỳ,

Lúc này đã đến hoàng hôn, nhưng trời tối không có đến, thực sự là để hắn có chút không chịu được.

Hắn cầm mộc côn đi ra tiểu viện, bò đến trên ngọn núi nhỏ hướng về phương xa nhìn tới, quần áo cũng sớm đã cởi, trên thân thể gầy gò đâu đâu cũng có mồ hôi.

Thanh thụ đã khô héo, sắp chết đi, nếu như còn tiếp tục như vậy, chỉ sợ nước sông đều sẽ cạn, những người ngủ say thì sao? Có thể hay không còn không kịp tỉnh lại, sẽ bị nóng chết?

Trương đại công tử quay đầu lại liếc nhìn tiểu viện nhà mình dưới chân núi, nghĩ tôn nữ đáng yêu, môi khô khẽ run lên, lẩm bẩm nói: "Bệ hạ, nếu ngươi không quản nữa, đều phải chết sạch."

......

......

Tỉnh Cửu đạo tâm nơi sâu xa bỗng nhiên vang lên một đạo tiếng chuông.

Sắt Sắt linh đang cũng sớm đã trả lại, tiếng chuông này đến từ nơi nào?

Tiếp theo, hắn mơ hồ nghe có người lẩm bẩm một câu nói, đại khái hiểu tình hình.

Thanh Thiên Giám còn có thể chống Liệt Dương Phiên một quãng thời gian, nhưng thế giới kia không chịu nổi.

Chuyện này cùng hắn thôi diễn có sai lệch, phương án không thể làm gì khác đành phải thay đổi, sớm sử dụng thủ đoạn kia, chỉ hy vọng sẽ không ảnh hưởng đến kết cục cuối cùng.

Đầy trời lưu hỏa liên tục rơi vào trên Thanh Thiên Giám, phát sinh tiếng vang nặng nề mà khủng bố, bên trong khe nứt tràn ra hỏa diễm bay lên trời, không ngừng mà thiêu đốt Vũ Trụ Phong, thật làm cho người lo lắng nó sẽ biến trở về thành thiêu hỏa côn như ở cánh đồng tuyết.

Đột nhiên, vô số bùn cát không căn cứ xuất hiện, phần lớn đều rơi vào ở mặt ngoài Thanh Thiên Giám, có chút rơi vào phía dưới mặt đất, đương nhiên còn có chút rơi vào trên Vũ Trụ Phong.

Vũ Trụ Phong phát sinh tiếng vang xì xì, dâng lên rất nhiều vụ khí, thân kiếm trở nên tối rất nhiều, rõ ràng hạ thấp không ít nhiệt độ, Thanh Thiên Giám cũng giống như thế.

Thanh Nhi rất giật mình, nghĩ thầm những bùn cát này từ đâu tới đây.

Đồng Nhan nghĩ lúc trước động tác Tỉnh Cửu cách không một trảo, nhìn phía mặt đất hố to kia, nghĩ thầm lẽ nào chính là những bùn cát này sao?

Lúc đó những bùn cát kia còn đang thiêu đốt, vì sao lúc này lửa đều tắt, hơn nữa còn rét lạnh như thế?

Trước núi tuyết, Vương Tiểu Minh thông qua Liệt Dương Phiên rõ ràng cảm giác được bên kia xuất hiện một đạo khí tức cực hàn lãnh, rất là giật mình, nghĩ thầm đây là cái gì?Phải biết Liệt Dương Phiên hỏa diễm nhiệt độ, cao khó có thể tưởng tượng, đạo hàn ý kia lại có thể tiêu hao không ít hỏa diễm, phải là lạnh giá cỡ nào?

Hắn hoàn toàn không nghĩ ra được thế gian tại sao có thể có sự vật rét lạnh như thế, coi như Thanh Sơn Thượng Đức Phong Tam Xích Kiếm cũng không làm được a.

......

......

Không cần nói Thượng Đức Phong Tam Xích Kiếm, coi như là Thượng Đức Phong dưới đất hàn mạch thậm chí là cánh đồng tuyết sâu xa toà núi băng kia, cũng không bằng hàn ý chất chứa bên trong những bùn cát kia.

Vũ trụ là địa phương lạnh nhất thế gian.

Tỉnh Cửu đem những bùn cát thiêu đốt kia đưa đi vào vũ trụ, mặc kệ là Liệt Dương Phiên dương cương chi hỏa vẫn là loại lửa nào khác, tự nhiên đều sẽ trong nháy mắt dập tắt.

Tiếp theo, nhiệt độ bùn cát kịch liệt giảm xuống.

Tỉnh Cửu sẽ đem những bùn cát kia thu hồi lại, để dùng hạ nhiệt độ cho Thanh Thiên Giám cùng Vũ Trụ Phong.

Nếu như hắn hướng về vũ trụ vận chuyển sự vật không bị hạn chế, Liệt Dương Phiên đối với hắn mà nói đương nhiên không có bất kỳ ý nghĩa gì, nhưng chuyện này là không thể.

Bởi vì như vậy, không cần nói Liệt Dương Phiên, Triêu Thiên đại lục bất kỳ pháp bảo cùng cường giả nào, đối với hắn mà nói cũng có thể trong nháy mắt mà diệt.

Dù cho quá trình này đơn giản tựa như là lấy tiền từ trong bao, đưa tay tiến vào bao lấy thêm tiền đi ra, cũng là cần khí lực, huống chi là số lượng bùn cát nhiều như vậy.

Bùn cát hàn lãnh chặn lại những hỏa diễm đáng sợ kia, sau đó kịch liệt nóng lên.

Tỉnh Cửu biết phương pháp này không thể kéo dài, nói với Đồng Nhan: "Ta đi giết hắn."

Đồng Nhan nói: "Mấy thành?"

Tỉnh Cửu nghĩ tới Minh Hoàng chi tỉ, trúc bài, U Minh Tiên Kiếm mấy cái thủ đoạn cuối cùng, nói: "Hai thành."

Thanh Nhi lo lắng nói: "Như thế có thể sao?"

Tỉnh Cửu nói với Thanh Nhi: "Ta rất khó chết, nếu như ta giết không chết hắn, sẽ mang ngươi rời đi."

Thanh Nhi đã từng đã tiến vào thân thể của hắn, từng thấy thế giới hắc ám, vô ngần mà lạnh giá kia, đoán được hắn sẽ có biện pháp mang theo Thanh Thiên Giám rời đi, nói: "Ngươi đem hắn cũng thu a?"

Tỉnh Cửu nói: "Hắn là sống."Thanh Nhi gấp giọng nói: "Ta cũng là sống."

"Đây là hai loại sống không giống nhau."

Tỉnh Cửu nhìn phía Đồng Nhan nói: "Ngươi có di ngôn gì, trước tiên nói cho nàng nghe."

Nói xong câu đó, hắn đưa tay gỡ xuống Thanh Nhi giao cho Đồng Nhan, cứ thế biến mất.

Hàn Thiền ở trong ngực Thanh Nhi, hoảng sợ nhìn bốn phía, nghĩ thầm chủ nhân chuẩn bị không cần chính mình nữa sao?

Không có hàn sa mới, Thanh Thiên Giám kịch liệt nóng lên, rất nhanh đã biến hồng, còn tiếp tục như vậy, nói không chừng sẽ chảy xuống từng mảnh đồng, Vũ Trụ Phong tình hình càng thê thảm, đã bắt đầu biến nhuyễn, nhìn tựa như một sợi mì, không, bánh mỳ.

Thanh Nhi là linh thể, còn đỡ hơn một chút, Đồng Nhan lại không thể chịu đựng loại nhiệt độ cao này, quần áo thiêu ra vô số phá động, tóc khô lại, ngoài miệng cùng trên mặt nổi lên rất nhiều bong bóng, nhìn so với Vũ Trụ Phong còn thê thảm hơn.

Hàn Thiền liên tục bò trên mặt Đồng Nhan, muốn giúp hắn hạ nhiệt giảm đau, nhưng trên thực tế nó mới là thảm nhất, thân thể tuyết bạch đã biến hồng, mắt thấy sắp sửa chín rồi.

"Kiên trì một chút nữa, hắn có thể giết đối phương."

Thanh Nhi vung cánh, ở trong hỏa diễm bay lượn tránh né, liên tục tiếp sức cho Đồng Nhan cùng Hàn Thiền.

"Một thành khả năng quá nhỏ."

Đồng Nhan nói với Thanh Nhi: "Thu Thanh Thiên Giám, ta mang ngươi rời đi."

Cho đến lúc này, Thanh Nhi mới biết nguyên lai hắn còn có hậu chiêu, rất giật mình, nghĩ thầm người đánh cờ quả nhiên đều lãnh khốc đáng sợ như vậy hay sao?

Nói thí quân liền quân, nói ẩn giấu thực lực liền có thể ẩn giấu đến cuối cùng?

Nàng bỗng nhiên sinh ra hi vọng, Tỉnh Cửu kì đạo trình độ còn ở bên trên Đồng Nhan, đó không phải nói rõ hắn cũng ẩn giấu cái gì?

Hàn Thiền nghe được Đồng Nhan, không trị thương cho hắn nữa, nhảy đến trên vai hắn, chăm chú nhìn môi hắn.

Chủ nhân rõ ràng nói có hai thành khả năng, người này lại nói chỉ có một thành, đây là xem thường chủ nhân, hay là cảm thấy chủ nhân đang lừa hắn?

Nhưng bất kể như thế nào người này đã lừa chủ nhân, chờ sau khi chủ nhân trở lại, nhất định phải nghĩ biện pháp nói cho hắn.

......

......

Bên kia đại tuyết sơn có cái động.

Đó là Vũ Trụ Phong bị Liệt Dương Phiên đánh bay, xuyên thấu ngọn núi lưu lại động.

Phía dưới động kia là một đạo tuyết lưu rất nhỏ, tuyết lưu lớn dần, cho đến biến thành tuyết bộc.

Đây chính là hậu quả trường tuyết lở vừa nãy.

Toàn bộ chân núi hầu như bị lấp đầy.

Bỗng nhiên, mặt ngoài hơi nhô lên, dần dần cao hơn, nhìn tựa như là đứng lên một người tuyết.

Đó chính là một người tuyết.

Người tuyết kia rất nhỏ, nửa người dưới chôn ở bên trong tuyết, có vẻ càng thêm nhỏ bé.

Người tuyết này có hai con mắt màu đen, ngoài ra, trên mặt lại không còn gì khác, không nhìn thấy mũi, cũng không có miệng.

Khắp nơi hoàn toàn trắng xoá, thật sạch sẽ.

Nó nhìn phía bên kia núi, cảm thụ bên kia nóng rực, trong đôi mắt không có bất kỳ tâm tình gì, nhưng sinh ra một đạo khí tức cực kỳ u hàn mà đáng sợ.

Quyển 5 - Chương 23: Tuyết Cơ hiện thế

Thế gian có rất nhiều loại người tuyết, đến cùng có bao nhiêu loại, hoàn toàn quyết định bởi với những hài tử thích chơi tuyết cùng với trí tưởng tượng bách tính phía nam hiếm khi thấy tuyết.

Người tuyết này nhìn qua là loại bình thường nhất, cái đầu rất nhỏ, bụ bẫm, chính là trên mặt quá sạch sẽ, thiếu cà rốt cùng một trái ớt mà thôi.

Nhưng nếu như ngươi cẩn thận nhìn, sẽ phát hiện người tuyết này có hai điểm đặc biệt.

Nó có một mái tóc dài màu trắng, buông xuống đến mặt đất, sợi tóc không biết là dùng tuyết hay là dùng cái gì làm, nhìn phi thường chân thực, nhưng chính bởi vì quá mức chân thực, trái lại làm cho người ta cảm giác không phải chân thực .

Thứ yếu chính là con mắt của nó sâu thẳm cực kỳ, đen làm người ta sợ hãi, nhìn có chút mộng ảo, đương nhiên phần nhiều hẳn là ác mộng.

Nó hẳn là giới tính nữ, như vậy nên xưng nó là Tuyết Cơ.

Tuyết Cơ lẳng lặng nhìn bên kia núi.

Bên kia là vô tận biển lửa, cách xa như vậy vẫn có thể cảm giác được bên kia truyền đến sóng nhiệt nhiệt độ cao.

Băng hỏa không liên quan, bất kỳ hỏa diễm đều là khiêu khích đối với nàng, huống chi là Liệt Dương Phiên dương cương chi hỏa.

Nàng còn ở trong biển lửa cảm giác được có thần dân của chính mình sắp chết đi.

Những ngọn lửa này có chút kỳ lạ, nàng đang ở thời khắc suy yếu nhất, vô cùng có khả năng bị những kia hỏa diễm thương tổn.

Nàng không sợ hãi, chỉ lẳng lặng nhìn bên kia, dựa theo bản năng chiến đấu nơi sâu xa nhất trong huyết thống phân tích tình huống bên kia, khả năng rời đi, khả năng đi qua đó.

Vừa lúc đó, nàng bỗng nhiên nhận biết được một đạo khí tức.

Thời khắc nhận biết được đạo khí tức kia, bên trong thức hải dâng lên một trận bão táp, bị ép bỏ dở tính toán tốc độ khó có thể tưởng tượng kia.

Đạo khí tức kia đến từ nơi nàng chưa từng đặt chân đến, cực kỳ lạnh lẽo, bản chất gần như không có dấu vết vận động, sắp tiếp cận tuyệt đối yên lặng.

Hàn lãnh tuyệt đối cùng bất động là chuyện đáng sợ nhất, chính nàng cũng cảm thấy có chút sợ, nhưng cùng lúc đó lại là cảnh giới tối cao mà loại sinh mệnh như nàng theo đuổi, là khát vọng mãnh liệt nhất chôn sâu trong bản năng của nàng.

Loại theo đuổi cùng khát vọng này, chính là ngọn nguồn của bão táp trong thức hải.

Tuyết Cơ đứng lên, vẫn rất thấp nhỏ.

Nàng hướng về bên kia núi đi tới.

Nàng đi tư thế rất kỳ quái, tựa hồ hai chân bị đặt ở bên trong một túi vải màu trắng, chỉ có thể lê về phía trước, nhìn như là thỏ bên trong truyện cổ tích.

Bước đi kỳ lạ như thế, tốc độ lại cực kỳ nhanh, chỉ có điều mấy tức thời gian, nàng đã tới bên kia núi.

Đây là núi tuyết, chân núi đâu đâu cũng có tuyết đọng.

Tuyết đều là người hầu của nàng.

Bên này núi đâu đâu cũng có lửa, từ bên trong khe nứt phun ra lửa, từ trong mây rơi xuống lửa, băng khê bị thiêu cạn, tảng đá bị thiêu nát, tựa như nhân gian luyện ngục.

Đối với nàng chưa bao giờ rời khỏi núi băng cánh đồng tuyết mà nói, đây là hình ảnh chưa từng thấy, gây nên nàng hết sức không vui cùng hết sức không thích.

Vương Tiểu Minh đứng trên núi, nàng không hề liếc mắt nhìn một cái.

Nàng không quan tâm bất kỳ nhân loại yếu đuối, cái phiên kia mặc dù là ngọn nguồn của những dị hỏa này, cũng không phải sự vật nàng hiện tại muốn xác nhận nhất.

Tầm mắt của nàng rơi vào dưới Thanh Thiên Giám xa xa, nhìn thấy Hàn Thiền, nghĩ thầm hóa ra là con dân thấp hèn, còn là loại tối thấp hèn kia, chết cũng không đáng kể.

Sau đó nàng nhìn thấy những bùn cát trên Thanh Thiên Giám, tiếp theo nàng cảm ứng được gì đó, tiếp theo lại nhìn về Hàn Thiền.

Những bùn cát Tỉnh Cửu từ trong vũ trụ mang về đã không lạnh giá giống như lúc trước như vậy, nhiệt độ rất cao, thậm chí đã bắt đầu thiêu đốt.

Hàn Thiền thì đã toàn thân đỏ tươi, nhìn như sắp bị thiêu chín.

Bất luận nhìn thế nào, nơi này đều không có khả năng tồn tại hàn lãnh, nhưng nàng phi thường xác định, đạo hàn ý chính mình tìm kiếm ở ngay đây, chí ít từng tồn tại ở trên những bùn cát này cùng trên người con dân thấp hèn kia.

Ánh mắt của nàng trở nên càng thêm thâm u, tuyết quanh người đột nhiên chìm xuống, mặt ngoài kết ra một tầng băng cực kỳ cứng rắn .

Đến từ sinh mệnh nơi sâu xa nhất bản năng khát vọng, theo đuổi đối với cảnh giới, làm cho nàng căn bản không lo nghĩ những đám lửa kia, liền hướng về phương xa...... Nhảy tới.

Một tia trắng xuất hiện ở trên trời, xuyên qua vô số tầng biển lửa, lưu lại cửa động.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, Tuyết Cơ đáp xuống trên cánh đồng hoang phía dưới Thanh Thiên Giám.

Trên cánh đồng hoang hỏa diễm không ngừng mà thiêu đốt, đem nàng nuốt chửng, sau đó trong nháy mắt dập tắt, tảng đá nóng bỏng nàng giẫm mặt ngoài kết ra băng sương, sau đó trong nháy mắt vỡ vụn.

Tuyết Cơ ngẩng đầu hướng về Thanh Thiên Giám nhìn tới.

Cánh đồng hoang vu trở nên yên tĩnh dị thường, tĩnh mịch một mảnh.

Trong tầng mây rơi xuống thiên hỏa, bên trong khe nứt hướng ra phía ngoài cuồng quyển ngọn lửa, phảng phất đều mất đi hết thảy âm thanh.

Thanh Nhi ngồi ở trên vai Đồng Nhan, nhìn người tuyết dưới mặt đất, sắc mặt tái nhợt, nghĩ thầm đây là quái vật gì?

Nhìn người tuyết kia, Hàn Thiền cảm giác được hết sức hoảng sợ, căn bản là không có cách nào chống đỡ được tinh thần xung kích, trực tiếp ngất đi, từ bả vai Đồng Nhan rơi xuống.

Hàn Thiền như một mảnh hoa tuyết, bất thiên bất ỷ rơi vào đỉnh đầu Tuyết Cơ, như trước đây ở đỉnh đầu Lưu A Đại như vậy, trở thành cái nơ bướm tinh xảo mà mỹ lệ .Tuyết Cơ rất hài lòng vì nó tự giác, bay đến trên Thanh Thiên Giám, cúi đầu nhìn phía những bùn cát kia.

Những bùn cát kia đang thiêu đốt, toả ra mùi khét lẹt nàng không thích, nhưng ở giữa có một đạo mùi vị nàng thích nhất.

Tuyết Cơ nhắm mắt lại, có vẻ rất say mê.

Nếu như nàng có thể hô hấp, lúc này nhất định sẽ hít một hơi thật sâu.

Ngay vào lúc này, Liệt Dương Phiên triệu hoán thiên hỏa lần thứ hai hạ xuống, hướng về Thanh Thiên Giám liên tục oanh kích.

Những bùn cát kia bị đập tung toé tản ra, đạo khí tức kia cũng dần dần biến mất, tựa như mùi vị trên người Hàn Thiền vậy.

Tuyết Cơ mở mắt ra, nhìn phía bầu trời.

Nàng không có biểu lộ tâm tình, nhưng toàn bộ thế giới đều biết được sự phẫn nộ của nàng.

Nàng không phát ra âm thanh, nhưng toàn bộ thế giới cũng nghe được nàng đang kêu to.

Mấy trăm cuộn sóng vô hình mang theo hoa tuyết không biết từ chỗ nào mà đến, bắn về phía bầu trời, nhìn tựa như là Thanh Thiên Giám phun ra một đạo tuyết bộc!

Tuyết bộc cùng đầy trời lưu hỏa ở trên trời gặp gỡ, phát sinh vô số tiếng nổ vang, phát lên bạo phong, quyển đến mặt đất địa hỏa liên tục đung đưa, thiên địa vì vậy mà biến sắc.

Lưu hỏa liên tục hạ xuống, băng tuyết dần dần hòa tan, mặt Tuyết Cơ hơi ướt, dưới chân chảy ra chút thanh thủy.

Thanh thủy cũng cực hàn lãnh, ở mặt ngoài Thanh Thiên Giám liên tục chảy xuôi, dễ dàng dập tắt lửa phía trên bùn cát.

Đồng Nhan lăng không bay ở dưới Thanh Thiên Giám, sắc mặt tái nhợt nghĩ tiếng kêu to không hề có một tiếng động kia...... Lúc này nhiệt độ kịch liệt hạ thấp...... đến tột cùng là thứ gì?

Tiếp theo hắn chợt phát hiện, Vũ Trụ Phong ở phía dưới chống đỡ địa hỏa bỗng nhiên không thấy.

......

......

Liệt Dương Phiên không hổ là một trong pháp bảo mạnh mẽ nhất thế gian.

Những hỏa tường kia ngăn cách thiên địa, cũng đem tiếng kêu của Tuyết Cơ không hề có một tiếng động chặn lại trước núi tuyết.

Nhưng dưới đất những khe hở kia đều có thể để sót một ít đi qua.

Dưới đất bên trong dung nham, Hỏa Lí đại vương cũng nghe được thanh âm này, trong mắt nhất thời toát ra biểu hiện hoảng sợ, nghĩ thầm vị kia làm sao lại đi ra?

Nó rất giãy dụa rốt cuộc có đi ra ngoài không, cuối cùng, nó lựa chọn ở lại trong nham tương, bởi vì nó thật sự rất sợ, ai có thể đánh thắng được vị này chứ?

......

......

Vương Tiểu Minh không biết đến chính là ai, nhưng hắn rõ ràng cảm giác được phiên hỏa bị thôn phệ rất nhiều.Sự thực này làm hắn hết sức khiếp sợ, sau khi hắn tế luyện Liệt Dương Phiên thành công, khắp nơi vô địch, dù là Trung Châu Phái hỏa vương ở lại tụ hồn cốc đều không phải đối thủ của Liệt Dương Phiên. Người tới là ai? Lại có thể nuốt chửng dương hỏa! Lẽ nào là tiên giai pháp bảo cùng Liệt Dương Phiên tương tự, trời sinh âm hàn? Nhưng Triêu Thiên đại lục nơi nào có thứ này?

Không gian trước núi bỗng nhiên bị xé ra một vết rách, Vũ Trụ Phong không căn cứ xuất hiện!

Thân kiếm vẫn như cũ nóng bỏng hừng hực, nhưng rực sáng đến cực điểm, phản chiếu làm núi tuyết trở nên hàn lãnh mấy phần.

Liệt Dương Phiên tự động lật lên, đem Vũ Trụ Phong cuốn vào trong đó, nhất thời không cách nào đi tới.

Chỉ là hạt gạo, cũng dám toả hào quang?

Ngay thời điểm Vương Tiểu Minh nghĩ câu nói này , trước vách đá bỗng nhiên xuất hiện một đạo bóng người càng thêm hàn lãnh.

Tỉnh Cửu xuyên qua biển lửa, đi tới nơi này, đưa tay nắm chặt chuôi Vũ Trụ Phong, đưa về đằng trước.

Tê một tiếng vang nhỏ.

Vũ Trụ Phong tự bên trong phiên lao ra, hướng về Vương Tiểu Minh đâm tới.

Khói đen tự trong vách núi sinh ra, Liệt Dương Phiên tỏa ra vô số hỏa đoàn, Vương Tiểu Minh ẩn trong lửa, âm thanh kêu lên: "Ngươi cho rằng làm vậy có thể đâm trúng ta?"

Khi hắn nói ra tám chữ này đồng thời, bên trong Liệt Dương Phiên oán quỷ đã khóc vô số thanh, hỏa thế bao phủ mà đi.

Đây chính là dương cương chi hỏa cùng âm linh chi khốc phối hợp.

Đối mặt loại tà đạo thủ đoạn này, chính là Thông Thiên cảnh đại vật cũng sẽ cảm thấy có chút vướng tay chân.

Những quỷ khóc kia đối với Tỉnh Cửu không có bất luận ảnh hưởng gì, nhưng dương cương chi hỏa thực sự là đáng sợ, mặc dù là thân thể của hắn cũng chỉ có thể chống đỡ chốc lát.

Nháy mắt nhiều nhất chính là tám chữ thời gian.

Thắng bại ở trong chốc lát.

Ở khoảng thời gian này Tỉnh Cửu ra một kiếm, trên thực tế ra hơn ba ngàn kiếm.

Hơn ba ngàn kiếm bị Liệt Dương Phiên chặn lại phần lớn, chỉ có số rất ít rơi vào trên người Vương Tiểu Minh, chém ra mấy đạo vết máu.

Đồng dạng là ở bên trong thời khắc này, Liệt Dương Phiên hỏa thế đã đem thân thể Tỉnh Cửu nuốt chửng.

Đổi lại những người tu hành khác, lúc này đã hóa thành một đạo khói xanh.

Tỉnh Cửu không chết, nhưng cũng bị thương không nhẹ, thiên tàm ti làm thành bạch y bị đốt thành sợi vụn, trên người xuất hiện dấu vết cháy khét.

Liệt Dương Phiên thực sự quá mức đáng sợ, cảnh giới bây giờ của hắn không cách nào chính diện chống lại, không lùi thì sẽ chết tại chỗ, nhưng hắn vẫn như cũ bình tĩnh, rõ ràng còn có thủ đoạn.

Trên cánh đồng hoang bỗng nhiên truyền đến một tiếng kêu to không hề có một tiếng động , đồng thời một đạo khí tức cuồng bạo cao tốc tới rồi.

Núi tuyết chấn động bất an, vô số băng tuyết ầm ầm rơi xuống, trong nháy mắt đem đạo đoạn nhai này nhấn chìm.

Vương Tiểu Minh rơi vào bên dưới vách núi, tay cầm Liệt Dương Phiên lùi lại mấy trăm trượng, cảnh giác nhìn phương xa, cẩn thận bảo vệ chính mình.

Tỉnh Cửu biểu hiện nghiêm nghị trước nay chưa từng có, tay phải làm kiếm, lấy tốc độ nhanh nhất dùng thừa thiên kiếm pháp vẽ một trận.

Cuồng phong gào thét, một đạo bóng trắng đi tới trước núi tuyết, mang theo hàn ý so với băng tuyết càng thêm đáng sợ .

Tỉnh Cửu dùng thời gian rất lâu mới suy tính ra chỗ yếu của Liệt Dương Phiên , mới có thể sử dụng U Minh Tiên Kiếm xuyên qua biển lửa đi tới trước núi tuyết.

Tuyết Cơ lại trực tiếp xông tới, hai người khó dễ trình độ cách biệt như thiên địa.

Xuyên qua Liệt Dương Phiên tầng tầng biển lửa, Tuyết Cơ cũng trả giá chút, mặt ngoài thân thể hòa tan rất nhiều, nhìn thon thả chút.

Hàn vụ từ trên người nàng hướng bốn phía tản ra, trên mặt đất tàn hỏa dần dần tắt.

Liệt Dương Phiên đón gió tung bay, sinh ra vô số đạo hỏa diễm hướng về nàng bay đi.

Nàng như một hố đen lạnh giá, có thể hấp phệ hết thảy ánh sáng và nhiệt độ trên thế gian này.

Vương Tiểu Minh khiếp sợ không nói gì.

Tuyết Cơ không hề liếc mắt nhìn hắn một cái.

Nàng đi tới trước người Tỉnh Cửu, đưa tay nắm lấy Vũ Trụ Phong.

Nàng ôm kiếm, cúi đầu chăm chú nhìn, phi thường cẩn thận.

Như đang thưởng thức một bức họa.

Hoặc là một vũ trụ.

Quyển 5 - Chương 24: Nói đi là đi

Tỉnh Cửu biểu hiện nghiêm nghị, tay phải làm kiếm, dùng Thừa Thiên kiếm pháp kết trận, đây là cực kỳ chăm chú, thậm chí có thể nói trạng thái như gặp đại địch.

Thế gian có mấy người có thể từ trong tay hắn đang trong loại trạng thái này dễ dàng đoạt kiếm?

Triệu Tịch Nguyệt không tính.

Tỉnh Cửu nói không sai, bên trong Thanh Sơn Cửu Phong kiếm pháp hắn đối với Thừa Thiên kiếm học kém cỏi nhất, chỉ xem tương lai Cố Thanh có thể tiến bộ hay không.

Đương nhiên nếu như hắn thật muốn xuất toàn lực, cũng có thể cùng Tuyết Cơ tranh một phen, dù sao Vũ Trụ Phong là kiếm của hắn . Nhưng hắn cảm giác rất rõ ràng, đối phương chỉ cảm thấy hứng thú đối với kiếm, càng quan trọng chính là, Vương Tiểu Minh còn cầm Liệt Dương Phiên ở cách đó không xa, hắn nhất định phải nắm lấy cơ hội này.

Tuyết Cơ đi tới nơi này, những đám mây như hỏa diễm, trên không trung họa ra một đường hướng về nàng tung bay, trong tầng mây thiên hỏa cũng không hướng về Thanh Thiên Giám bên kia hạ xuống, mà là hướng về nàng liên tục oanh kích. Suối nước khi thì ngưng kết thành băng, khi thì bốc hơi lên thành khói, tảng đá đỏ chót mà nóng bỏng bị nước lạnh trong nháy mắt đông nứt, cảnh tượng cực kỳ hỗn loạn.

Liệt Dương Phiên rõ ràng xảy ra vấn đề, dương cương chi hỏa bắt đầu tự mình công kích Tuyết Cơ, không tiếp tục nghe ý chí của Vương Tiểu Minh .

Gió lạnh hơi nổi lên, Tỉnh Cửu từ biến mất tại chỗ, đi tới ngoài mấy trăm trượng, tay phải phá không như dao, chém về phía Vương Tiểu Minh.

Hắn không sử dụng Minh Hoàng chi tỉ, bởi vì còn kém chút thời gian mới có thể hoàn toàn phát huy ra uy lực, cũng không dùng những thủ đoạn khác, dùng chính là tay phải của mình.

Khi Thanh Nhi nói Thanh Thiên Giám không cách nào dùng để chiến đấu, Tỉnh Cửu cảm thấy không rõ, nghĩ thầm thiên giai pháp bảo không biết đánh nhau, cùng đồng nát sắt vụn có cái gì khác nhau.

Như vậy thiên giai pháp bảo biết đánh nhau, lại ý vị như thế nào đây?

Hắn muốn xem thử một chút, tay phải chính mình từ xuân mài đến thu, lại mài đến xuân, đến tột cùng khôi phục bao nhiêu uy lực.

Liệt Dương Phiên bảo vệ mà lên, che ở trước người Vương Tiểu Minh .

Dương cương chi hỏa lúc này đều bị Tuyết Cơ hấp dẫn, Liệt Dương Phiên vẫn như cũ là pháp bảo rất mạnh mẽ, nhưng không cách nào ngăn trở cái tay phải này.

Chỉ nghe sát một tiếng vang nhỏ, trên mặt phiên tràn đầy hắc hồn xuất hiện một đạo vết nứt rõ ràng!

Vương Tiểu Minh lộ ra biểu hiện khó mà tin nổi, nghĩ thầm sao có thể có chuyện đó!

Liệt Dương Phiên cùng hắn tâm huyết tương liên, phiên thể bị hao tổn, tâm thần của hắn cũng chịu xung kích rất lớn, phù một tiếng phun ra đầy máu.

Hắn rên lên một tiếng, ma công nhanh vận, phiên duyên cuốn lên sóng lớn, đem Tỉnh Cửu đánh bay, đồng thời đưa hắn về trong mây, trong nháy mắt đã tới trên bầu trời.

Vù một tiếng vang nhỏ, tay áo lướt nhẹ, Tỉnh Cửu cũng tới trong thiên không, tựa như cái bóng của Vương Tiểu Minh, tay phải vẽ ra một đạo lệ quang chém xuống.

Vương Tiểu Minh ma công xác thực tuyệt vời, quát chói tai một tiếng, hóa thành mấy đạo khói đen, mạnh mẽ thu hồi quyền khống chế Liệt Dương Phiên, cuốn lên hỏa tức trong tầng mây, đánh vào trên người Tỉnh Cửu.

Trong thiên không vang lên một tiếng sấm.

Tầng mây âm trầm, không ngừng thiêu đốt cứ như vậy vỡ vụn, sau đó cấp tốc tản ra.

Khe nứt sinh ra hỏa tường dần dần hạ xuống, cho đến biến mất không còn tăm tích.

Nơi tiếng sấm xuất hiện hai đạo đường thẳng.

Một đường đi vào trước núi tuyết, một đường rơi vào phương xa.

......

......

Phương xa trên cánh đồng hoang có một cái hố to.Vương Tiểu Minh nhắm mắt, ma giáp trên người đã vỡ thành hai đoạn, trên ngực đâu đâu cũng có máu tươi, sắc mặt tái nhợt như giấy.

Khói đen ở quanh người của hắn lượn lờ, hắn bỗng nhiên mở mắt ra, phát sinh một tiếng gào thét như dã thú bị thương.

Hắn làm sao cũng không nghĩ đến, ở thời khắc quan trọng nhất Liệt Dương Phiên bỗng nhiên xảy ra vấn đề, chỉ biết công kích cái người tuyết không biết nơi nào đến kia, càng buông tha Tỉnh Cửu!

Vì mưu đoạt Thanh Thiên Giám, hắn chuẩn bị thời gian dài như vậy, kết quả hiện tại lại rơi vào một thân chật vật, còn phá huỷ một cái pháp bảo cấp cao bảo mệnh, đáng giận nhất là chính là, ngay cả Liệt Dương Phiên đều bị Tỉnh Cửu đâm ra một đạo vết nứt!

Vết nứt này đối với Liệt Dương Phiên ảnh hưởng tuy nói sẽ không quá lớn, nhưng muốn tế luyện đến hoàn mỹ, hắn còn cần giết bao nhiêu người?

Tối làm hắn phẫn nộ cùng không cam lòng chính là, dựa vào cái gì chính mình lại không bằng Tỉnh Cửu?

Hắn nắm Liệt Dương Phiên lao ra đáy hố, muốn đạp không mà lên, tiếp tục cùng Tỉnh Cửu chiến tới.

Mấy tiếng xé gió vang lên,

Cao Nhai mang theo mấy vị Huyền Âm Giáo trưởng lão chạy tới, nhìn hình ảnh trước mắt, mau tới trước đem hắn ngăn cản.

Giáo chủ bỗng nhiên biến mất khỏi tổng đàn, tiếp theo Liệt Dương Phiên có dị động, bọn họ liền biết xảy ra chuyện gì, chờ Liệt Dương Phiên hỏa vân vừa tán, liền chạy tới, ai biết lại nhìn thấy hình ảnh như vậy. Cho dù đối với Vương Tiểu Minh làm việc rất có bất mãn, những trưởng lão này cũng không dám làm gì, khổ sở khẩn cầu hắn mau chóng rời đi.

Nơi này đã là Lãnh Sơn bắc lộc, cách Bạch Thành rất gần, hôm nay Liệt Dương Phiên làm ra động tĩnh lớn như vậy, tất nhiên sẽ kinh động những chính phái cường giả.

Nếu như Thiền Tử đám người chạy tới, thừa cơ đem Liệt Dương Phiên cướp đi, vậy Huyền Âm giáo chẳng phải là xong?

Lúc rời đi, Vương Tiểu Minh oán độc đến cực điểm nhìn núi tuyết một cái, nghĩ thầm một ngày nào đó ta sẽ giết ngươi!

Huyền Âm giáo chúng sau khi rời đi không lâu, chính đạo cường giả quả nhiên chạy tới.

Đến chính là Côn Lôn phái Hà chân nhân cùng Phong Đao Giáo chủ.

Bọn họ đứng trên mây, nhìn phía dưới cánh đồng hoang vu cùng toà núi tuyết sụp đổ, sâu sắc cau mày không nói, nghĩ thầm nơi này đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?Những tảng đá bị hòa tan hẳn là bị Huyền Âm giáo Liệt Dương Phiên hoả táng, nhưng bọn họ đối phó chính là người nào, càng một điểm dấu vết đều không hề lưu lại.

......

......

Sớm hơn một chút.

Lửa trên núi tuyết đã tắt.

Liệt Dương Phiên đã bị Vương Tiểu Minh lấy đi, lửa tự nhiên không cách nào cháy nữa, dưới đất ngọn lửa cũng trở về đến địa phương trước kia.

Tỉnh Cửu đứng dậy, biến mất trên mặt băng tuyết, sắc mặt có chút tái nhợt, nhìn phía phương xa, khẽ cau mày.

Không ngờ trên người Vương Tiểu Minh lại còn có kiện ma giáp, bị hắn một kiếm chém nát, nhưng bảo vệ tính mạng người này.

Tuyết Cơ vẫn như cũ đứng tại chỗ, cúi đầu nhìn Vũ Trụ Phong, cảm thụ khí tức phía trên.

Thân thể của nàng mặt ngoài hòa tan không ít, thanh thủy chảy xuống đến trên đất, trong nháy mắt thành băng, nhưng tựa hồ không nhận ra được mình bị Liệt Dương Phiên dương cương chi làm bỏng không nhẹ, khả năng là bởi vì không có kinh nghiệm chiến đấu, cũng khả năng là bởi vì ở bên trong nhận thức của nàng trước kia, nhân tộc pháp bảo như Liệt Dương Phiên đối với mình căn bản là không có cách tạo thành bản chất thương tổn.

Tỉnh Cửu từ trong tuyết đi ra, nhìn đều không có nhìn nàng một cái, thậm chí không nhìn Vũ Trụ Phong trong tay nàng, thân hình đột nhiên biến mất, đã đến bên ngoài mấy dặm.

Thanh Thiên Giám đã hồi phục kích thước trước kia, lẳng lặng đặt trên mặt đất, Thanh Nhi vung cánh, nhìn phương hướng núi tuyết, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy tâm tình sợ hãi cùng mờ mịt .

Tỉnh Cửu nói: "Đi."

Thanh Nhi đã tỉnh lại, chỉ vào núi tuyết bên kia nói: "Kiếm của ngươi còn ở nơi đó."

Tỉnh Cửu không để ý đến, đưa tay cầm Thanh Thiên Giám, dùng bạch y bị Liệt Dương Phiên thiêu hủy buộc đến phía sau, sau một khắc lại đến bên ngoài mấy dặm.

Đồng Nhan đứng tại chỗ, nhìn bóng người biến mất ở phương xa kia, nghĩ thầm đây là ăn cướp trắng trợn sao?

Thanh Nhi căn bản không chú ý tới Đồng Nhan bị bỏ rơi, nhắc nhở: "Tuyết trùng của ngươi cũng còn ở bên kia."

Tỉnh Cửu không nói gì, nghĩ thầm đừng nói là Vũ Trụ Phong cùng Hàn Thiền, coi như là Bất Nhị cùng A Đại cũng đều không lo được, bây giờ có thể đi bao xa liền đi bấy nhiêu.

Rất nhanh, hắn cõng Thanh Thiên Giám đi tới trong một mảnh tuyết sơn ở ngoài hơn trăm dặm.

Hắn cảm giác thấy có chút không đúng, mới nghĩ đến chính mình nên đi về phía nam, không nên ở trong núi tuyết.

Trong núi tuyết không có cây cối, đoạn nhai có vẻ đặc biệt rõ ràng.

Hắn đáp xuống bên vách núi, trầm mặc một chút.

Gió nổi lên, Vũ Trụ Phong nhẹ nhàng lên.

Tuyết Cơ ngồi ở trên kiếm, thân hình nhỏ nhắn, tóc bạc tán ở phía sau, tựa như là váy mỏng, Hàn Thiền đính trên tóc, có vẻ rất đáng yêu.

Nàng lẳng lặng nhìn Tỉnh Cửu, hắc đồng sâu thẳm, không có bất kỳ tâm tình gì.

Quyển 5 - Chương 25: Anh anh quái trong gió tuyết

Vũ Trụ Phong đáp xuống trên núi, Tuyết Cơ nhìn Tỉnh Cửu, không nói gì.

Nàng từ bên kia núi tuyết đi ra, đã có đoạn thời gian, nhưng đây mới là lần thứ nhất Tỉnh Cửu nhìn rõ ràng dáng vẻ của nàng.

Bị Liệt Dương Phiên dương cương chi hỏa tẩy qua, băng tuyết mặt ngoài thân thể Tuyết Cơ hòa tan không ít, không tròn trịa giống như lúc mới đầu, nhưng vẫn còn có chút tròn, đầu ngón tay trắng trẻo đáng yêu như bánh dẻo, hai chân bởi vì liền một chỗ, thấy không rõ lắm.

Lúc trước hắn bị giam ở cánh đồng tuyết, cùng Tuyết quốc nữ vương vĩ đại kia đã từng có mấy lần thần thức giao lưu, tựa như tuyệt đại đa số nhân loại như thế, hắn cũng suy đoán Triêu Thiên đại lục cao cấp nhất tồn tại đến tột cùng là dáng vẻ thế nào, ai có thể nghĩ tới chính là một người tuyết nhỏ tròn tròn đáng yêu vô cùng......

Tỉnh Cửu tại Triêu Thiên đại lục kiêng kỵ nhất tồn tại không phải Trung Châu Phái tiên lục, cũng không phải sư huynh, mà là Tuyết quốc nữ vương, hắn rất rõ ràng đối phương mới là tồn tại mạnh nhất trên đại lục này, so với người khổng lồ bằng hữu mạnh hơn, dù là mình kiếp trước đều chưa chắc là đối thủ của nàng.

Thế nào mới có thể tránh khỏi Tuyết quốc nữ vương uy hiếp? Rất đơn giản, đó là tuyệt không tiếp xúc. Vì lẽ đó sau lần hành trình ở cánh đồng tuyết kia, hắn không còn tới phương bắc, cách Bạch Thành ngàn dặm đã muốn xoay người bước đi, vì lẽ đó lúc trước hắn từ đầu tới cuối, không thèm nhìn Tuyết Cơ một cái, chính là không muốn nàng phát hiện sự tồn tại của mình.

Lúc này đối phương trực tiếp ngăn ở trước người, cũng không đáng kể, liếc mắt nhìn thì liếc mắt nhìn, nhưng có thể không nói chuyện vẫn là không nói lời nào cho thỏa đáng.

Thanh Nhi cẩn thận từng li từng tí một từ bên trong Thanh Thiên Giám nhô đầu ra, nhìn một chút gò má Tỉnh Cửu, lại nhìn một chút Tuyết Cơ, muốn nói cái gì, cuối cùng vẫn ngậm miệng thật chặt.

Trên núi hoàn toàn yên tĩnh, tĩnh mịch tựa như phần mộ.

Trong gió tuyết bỗng nhiên truyền đến tiếng bước chân.

Đồng Nhan rốt cục chạy tới.

Hắn nhìn Tỉnh Cửu châm chọc nói: "Thật không ngờ tới, ngươi lại dừng lại chờ ta."

Thanh Nhi lúc này mới phát hiện Đồng Nhan lại bị Tỉnh Cửu để lại toà núi tuyết kia, đồng tình liếc mắt nhìn hắn, nghĩ thầm người đánh cờ quả nhiên tâm đều rất bẩn.

Sau một khắc, Đồng Nhan nhìn thấy Tuyết Cơ, những lời chuẩn bị chất vấn Tỉnh Cửu đều thu về, cũng trầm mặc.

Tính tình của hắn kiêu ngạo hàn lãnh, dù cho nhìn Tỉnh Cửu mang theo Thanh Thiên Giám rời đi vẫn như cũ bình tĩnh, lúc này trầm mặc lại cùng bình tĩnh hoàn toàn không liên quan.

Rất rõ ràng, hắn khiếp sợ nói không ra lời.

Sở dĩ tâm tình sẽ sinh ra gợn sóng mãnh liệt như thế, là bởi vì hắn đã mơ hồ đoán được lai lịch của Tuyết Cơ.

Hắn là Trung Châu Phái đệ tử thiên tài, tu vi thâm hậu, tuổi còn trẻ cũng đã là cường giả Nguyên Anh trung kỳ , nhưng ở chiến đấu trên núi tuyết không có phát huy bất kỳ tác dụng gì, không phải bởi vì hắn quá yếu, mà là bởi vì Liệt Dương Phiên quá mạnh mẽ.

Nếu như không phải Tuyết Cơ xuất hiện, bọn họ lúc này có thể đã chết rồi.

Thay lời khác, Tuyết Cơ là ân nhân cứu mạng của bọn họ.

Tỉnh Cửu cũng không dám nhìn nàng một cái, chạy còn nhanh hơn so với chó mất chủ, ngay cả Vũ Trụ Phong tiên giai phi kiếm khổ cực luyện thành cũng không muốn, tại sao?

Nhiều hơn một người, trên núi vẫn không có bất kỳ thanh âm gì, vẫn yên tĩnh như phần mộ.

Mộ hợp táng cùng mộ một người vốn không khác nhau gì cả.

Vừa lúc đó, một thanh âm bỗng nhiên đánh vỡyên tĩnh.

Hàn Thiền không biết lúc nào tỉnh lại, nhìn thấy Tỉnh Cửu liền cao hứng vô cùng, mấy cái chân nhỏ cao tốc ma sát, vang lên tiếng ong ong.

Tầm mắt Tỉnh Cửu, Đồng Nhan, Thanh Nhi đều rơi vào trên người nó, rất phức tạp, có chút thương hại, có chút khâm phục.

Ngay cả Tuyết Cơ đều chênh chếch hướng lên trên nhìn nó một cái, nếu như nàng có tròng mắt, có lẽ sẽ như là lườm một cái.

Hàn Thiền mới phát hiện tình huống lúc này thế nào, hoảng sợ đến cực điểm, thân thể đột nhiên cứng ngắc, tựa như vỏ hạt dẻ rơi xuống đất, phát sinh bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Làm nó cảm thấy hoảng sợ nhất chính là, không biết bởi vì nguyên nhân gì, chính mình lại không có cách nào ngất đi.

Tỉnh Cửu nhìn nó một cái.

Hàn Thiền rất giãy dụa, do dự thời gian rất lâu, mới cẩn thận từng li từng tí một ở trên mặt tuyết hướng về phía hắn bò qua.

Tuyết Cơ tầm mắt rơi vào trên người nó.

Nó lần thứ hai trở nên cứng ngắc vô cùng, cực kỳ chầm chậm chuyển động thân thể quay đầu lại nhìn nàng một cái, lại nhìn Tỉnh Cửu một cái.

Phong tuyết mênh mông, thế giới tuy lớn, nó cũng không biết nên đi về nơi nào.

Sự thực này để nó bi thống sau đó ngơ ngẩn, cuối cùng nó đem mắt nhắm chặt, quyết tâm liều mạng, trực tiếp ngã ngửa trên mặt đất bắt đầu giả chết, chỉ là thân thể liên tục run rẩy.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn Tuyết Cơ, bỗng nhiên đưa tay đem Hàn Thiền nhặt lên, sau đó thu tới nơi kia.Trong vách núi nhiệt độ bắt đầu kịch liệt hạ thấp, thiên địa đều bị hàn ý bao phủ.

Tuyết Cơ nhìn vào mắt hắn, bỗng nhiên phát ra âm thanh ríu rít.

Thanh âm này rất yếu ớt, tựa như là chó con đói bụng muốn bú sữa mẹ.

Thanh Nhi nhếch miệng nói không ra lời, vẻ mặt trên mặt cực kỳ đặc sắc, nghĩ thầm ai có thể nghĩ tới âm thanh vị này thì ra là như vậy?

Đồng Nhan chú ý tới, Tuyết Cơ không có miệng, thanh âm này hẳn là đến từ bụng của nàng.

"Anh ~ anh ~"

Tuyết Cơ nhìn Tỉnh Cửu, tiếp tục nghiêm túc phát ra âm thanh của mình.

Mặc kệ là thanh âm gì, chỉ cần xuất hiện sẽ có thể hòa tan bầu không khí căng thẳng mà ngột ngạt.

Huống chi là ríu rít yếu ớt mà đáng yêu như vậy, coi như xuất hiện ở bên trong mộ, ngươi cũng sẽ không cảm thấy sợ sệt.

Ríu rít loại thanh âm này rất đáng yêu.

Anh anh quái có phần lớn thời điểm làm cho người ta chán ghét, nhưng chắc chắn sẽ không khiến người ta sợ sệt.

Thanh Nhi hơi hơi thả lỏng một chút, hỏi: "Nàng đang nói cái gì?"

Đồng Nhan lắc lắc đầu, nhìn phía Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu nhìn chằm chằm Tuyết Cơ, vẫn như cũ như gặp đại địch, như đối mặt vực sâu, như thấy Nam Vong uống rượu, nói: "Ngươi cũng muốn đi nơi đó?"

Tuyết Cơ lại anh một tiếng.

Tỉnh Cửu nói: "Không được, ngươi là sống."

Tuyết Cơ ríu rít hai tiếng, tựa hồ không rõ.

"Nó gọi Hàn Thiền, đúng, nó có thể đi nơi đó, bởi vì sinh mệnh của nó cấp thấp, mà năm đó ta đã cảm thấy tên tiểu tử này có chút quái lạ."

Tỉnh Cửu nhìn nàng nói: "Ngươi không giống, ta không có năng lực cũng không có tư cách đưa ngươi qua bên kia."

Tuyết Cơ ngồi ở trên Vũ Trụ Phong, không hề có một chút khí tức lộ ra ngoài, tựa như hắn có lúc như thế, nhìn tựa như vật chết.

Nhưng chỉ cần nhìn thấy hắc đồng sâu thẳm của nàng, bất luận người nào đều có thể dễ dàng phán đoán ra, nàng là sinh mệnh, hơn nữa là một loại sinh mệnh cực kỳ cao cấp .Tuyết Cơ trầm mặc, tựa hồ đang suy nghĩ cái gì.

Thanh Nhi bay đến bả vai Tỉnh Cửu ngồi xuống, hiếu kỳ hỏi: "Ngươi nghe hiểu được nàng?"

Tỉnh Cửu ừ một tiếng.

Thanh Nhi nghĩ thầm ríu rít không phải là ríu rít sao, chẳng lẽ còn có thể nghe ra ý tứ khác nhau ư? Hỏi: "Là thần thức giao lưu sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Đoán."

Thanh Nhi nghĩ thầm ngươi muốn ta đoán hay sao?

Năm đó ở cánh đồng tuyết, Tỉnh Cửu cùng Tuyết quốc nữ vương thông qua thần thức giao lưu, như vậy đương nhiên rất thuận tiện, nhưng uy thế theo thần thức mà tới cũng cực đáng sợ.

Lúc này Tuyết Cơ sẽ không dùng thần thức giao lưu, hắn cũng chỉ có thể dùng đoán, đoán thực sự có chút khổ cực.

Cùng tiểu hài tử giao thiệp quả nhiên rất phiền phức.

Năm đó sư huynh thu môn đồ cùng thuộc hạ khắp nơi, không có lựa chọn sinh con khắp thiên hạ, quả nhiên có đạo lý.

Tuyết Cơ bỗng nhiên lại anh một tiếng.

Tỉnh Cửu nói: "Hàn Thiền, kiếm, cùng tất cả có quan hệ đến thế giới kia ta đều có thể đưa cho ngươi, thậm chí ghế trúc cũng có thể cho ngươi, nhưng ta không được."

Tuyết Cơ lẳng lặng nhìn hắn.

Trên vách núi nhiệt độ đột ngột giảm xuống, phong tuyết đan xen.

Nàng không phát ra ríu rít âm thanh, ba người cũng có thể cảm giác được nguy hiểm.

Tựa như nàng bị Liệt Dương Phiên làm tức giận phát ra kêu to, không có âm thanh nhưng cũng có thể bị thiên địa nghe thấy.

Thanh Nhi có chút sợ hãi, trốn trở về bên trong Thanh Thiên Giám.

Đồng Nhan cúi đầu, phát hiện mình càng là một điểm đều suy tính không ra đối phương sẽ làm thế nào.

Hắn tinh thông kì đạo, toán lực tự nhiên kinh người, nhưng mà ngay cả Tỉnh Cửu đều không tính được, hắn tự nhiên cũng không có cách nào.

Không ai biết Tuyết Cơ tiếp theo sẽ làm thế nào, làm sao ra tay.

Nàng cùng Liệt Dương Phiên chính diện va chạm nhau, cũng không làm gì, những dương cương chi hỏa kia dĩ nhiên đã hướng về nàng nhẹ nhàng bay tới.

Bọn họ thậm chí cũng không biết, hai cái tay ngắn ngủn của nàng đến tột cùng có thể giơ lên hay không.

Ngoại trừ Đao Thánh cùng Thiền Tử, không ai có kinh nghiệm phương diện này.

Không biết đối phương đánh như thế nào, đại khái là đánh không lại.

Đồng Nhan chỉ có thể tính tới điểm này, trong lòng biết chỉ có thể chờ đợi đối phương xuất thủ trước.

Vừa lúc đó, Tuyết Cơ bỗng nhiên nhắm hai mắt lại.

Gió thổi tuyết rơi xuống bên dưới vách núi, sau đó như mây tản ra.

Thời gian chầm chậm trôi qua, nàng không mở mắt.

Thanh Nhi không kiềm chế nổi hiếu kỳ, lần thứ hai từ bên trong Thanh Thiên Giám bay ra, cẩn thận từng li từng tí một hỏi: "Làm sao?"

Đồng Nhan nhìn Tuyết Cơ, trầm mặc không nói.

Lại qua thời gian rất lâu, Tỉnh Cửu khẽ ừ một tiếng.

Đồng Nhan thở phào nhẹ nhõm, nói với Thanh Nhi: "Nàng ngủ."

Quyển 5 - Chương 26: Lại đến Tam Thiên Viện

Thanh Nhi hoàn toàn không hiểu, hỏi: "Nàng có phải bị mệt hay không? Làm sao bỗng nhiên lại ngủ như thế?"

"Ngươi có thể lý giải là minh tưởng nhập định hoặc là ngủ đông."

Đồng Nhan giải thích: "Nàng bị Liệt Dương Phiên gây thương tích, mới tiến vào trạng thái như thế này."

Tỉnh Cửu nhìn bọn họ một cái, nhắc nhở âm thanh nhỏ một chút, không nên đánh thức nàng.

Hắn cùng Đồng Nhan là kì đạo cao thủ tối tinh thông tính toán của nhân tộc, đoạn thời gian trầm mặc lúc trước, là đang quan sát phân tích suy tính.

Cuối cùng tính được ra kết luận là Tuyết Cơ đã ngủ say.

Thanh Nhi rất bất ngờ, nghĩ thầm vị này làm sao lại bị Liệt Dương Phiên trọng thương?

Cùng Minh giới so sánh, Tuyết quốc mới là uy hiếp chân chính to lớn nhất của Nhân tộc, đây là sự thực tất cả mọi người đều biết. Phàm là người đối với mảnh băng tuyết thế giới kia đều có hoảng sợ, cũng không hiểu nguyên nhân chân chính, chỉ có tu hành giới cường giả cùng Thiên Bảo chân linh như nàng mới rõ ràng, Tuyết quốc nữ vương mới là ngọn nguồn của hết thảy hoảng sợ .

Tuyết quốc nữ vương là sinh mệnh có trí tuệ cấp cao nhất của Triêu Thiên đại lục, mặc dù là viễn cổ thần thú như Kỳ Lân cũng ở dưới nàng, là nhân vật vô địch gần như thần thoại.

Theo lẽ thường mà nói, Liệt Dương Phiên coi như nắm giữ uy năng của Thông Thiên cảnh đại vật , cũng không thể thương tổn được nàng.

"Nếu như đến chính là vị kia, đương nhiên sẽ không bị thương, nhưng nàng chỉ là con gái của vị kia."

Đồng Nhan nhìn Tuyết Cơ, ánh mắt có chút phức tạp nói: "Loại cao cấp huyết mạch này nắm giữ sinh mệnh cực kỳ dài lâu, hai mươi năm quá ngắn, nàng còn là đứa bé."

Tỉnh Cửu đồng ý với phán đoán này, năm đó hắn ở trong tuyết nguyên cảm thụ được đạo uy thế kia, Liệt Dương Phiên đối với nữ vương mà nói chính là cái cờ nhỏ tầm thường mà thôi.

Nhưng hắn tính sai một điểm. Tuyết Cơ sẽ bị Liệt Dương Phiên gây thương tích, không phải bởi vì không có trưởng thành, thiếu kinh nghiệm, mà là nàng quên chính mình rất suy yếu, vẫn là như dĩ vãng đối xử với thế giới này, dựa theo ánh mắt khi trước phán đoán mạnh yếu, thật sự cho rằng Liệt Dương Phiên chính là cái cờ nhỏ......

Thanh Nhi vui vẻ nói: "Quá tốt rồi, vậy chúng ta đi nhanh lên đi."

Đồng Nhan lần thứ hai trầm mặc, Tỉnh Cửu nhìn phía phong tuyết bên dưới vách núi, không biết đang suy nghĩ gì.

Lãnh Sơn bắc lộc là tuyết tuyến phía nam mà Nhân tộc giả thiết.

Tuyết Cơ xuất hiện ở đây, có thể sẽ mang đến tai nạn khó có thể tưởng tượng cho nhân tộc.

Nàng coi như chỉ là đứa bé, cũng là hài tử của vị kia.

Chuyện Tỉnh Cửu cùng Đồng Nhan lúc này phải làm nhất , đương nhiên chính là nghĩ biện pháp thông báo cho phương diện Bạch Thành gần nhất, để Đao Thánh cùng Thiền Tử tới đây trấn áp nàng.

Nếu như nàng tỉnh lại, bọn họ nào có năng lực giữ nàng lại?

"Nếu như không phải nàng hấp dẫn Liệt Dương Phiên dị hỏa, chúng ta lúc này có thể cũng đã chết rồi."

Đồng Nhan nói: "Nói theo một ý nghĩa nào đó, nàng là ân nhân cứu mạng của chúng ta."

Ý tứ của những lời này đã rất rõ ràng, hắn không đành lòng đem Tuyết Cơ giao cho Đao Thánh cùng Thiền Tử, để cho nàng bị xử tử.

Vậy hãy để cho Tuyết Cơ ở lại trong tuyết sơn ngủ say? Chuyện này đồng dạng không được, ai biết nàng sau khi tỉnh lại sẽ mang đến tai nạn thế nào.

Như vậy cũng chỉ còn lại một loại phương pháp giải quyết, mang theo Tuyết Cơ rời đi, do bọn họ phụ trách trông giữ.

Vấn đề là trách nhiệm lớn như vậy, bọn họ gánh vác nổi sao?—— Trung Châu Phái quả nhiên yêu thích khống chế hết thảy, dù là một kẻ bị ruồng bỏ.

Đây là ý nghĩ của Tỉnh Cửu.

Hắn nhìn phong tuyết bên dưới vách núi, nói: "Chủ ý tồi tệ."

Đồng Nhan nhìn vào mắt hắn nói: "Bằng không...... Ngươi giết nàng?"

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không giết Tuyết Cơ.

Đầu tiên hắn không xác định chính mình có năng lực giết chết nàng hay không, thứ yếu coi như hắn có thể giết chết nàng, Tuyết quốc nữ vương biết được việc này muốn báo thù cho con gái thì làm sao bây giờ? Lẽ nào hắn muốn đem cả tòa Thanh Sơn chôn cùng sao? Không cần nói phí lời mẹ con tương tàn các loại, cố sự chỉ có thể chính mình giết không thể để người khác giết trong lịch sử đã trình diễn vô số lần, Thanh Sơn cũng thấy rất nhiều.

Hắn không biết nên đáp lại lời lẽ khiêu khích của Đồng Nhan thế nào.

Những lời khiêu khích khác hắn tự nhiên sẽ một kiếm chém về, nhưng khiêu khích cùng Tuyết quốc nữ vương tương quan ...... Không sao, nhịn một chút.

Chính là nhịn nhất thời gió êm sóng lặng, nhịn một đời nhẹ như mây gió.

......

......

Liệt Dương Phiên bị Vương Tiểu Minh lấy đi, Thanh Thiên Giám không cần chống đỡ thiên hỏa, nhiệt độ tự nhiên trở lại bình thường.

Thanh Thiên Giám ảo cảnh bầu trời dần dần trở tối,

Không còn là một mảnh âm trầm phảng phất như mực.

Trương đại công tử từ lâu chú ý tới bầu trời biến hóa, nghĩ thầm bệ hạ quả nhiên nghe được âm thanh của chính mình, không khỏi có chút đắc ý.

Thanh phong phất qua thân thể của hắn, hắn rất thoải mái...... rùng mình mấy cái, mới nhớ ra chính mình không mặc quần áo, cả người đều là mồ hôi, bị gió thổi dễ dàng nhiễm bệnh.Thế giới này đã trở nên càng ngày càng kỳ quái, nhưng ai biết có thể còn có bệnh loại này đại sự đau khổ hay không?

Hắn chống mộc côn đi trở về trong viện dưới chân núi, lần lượt nhìn một chút nhi tử, tôn nữ, tôn tử cùng với con dâu, xác nhận đều không có chuyện, mới yên lòng, mặc lên áo, đi tới sát vách không xa Triệu cử nhân gia, xác nhận nhà hắn người cùng gia súc cũng đều còn đang ngủ. Sau đó hắn đi tới phía sau nhà cử nhân bên cạnh giếng, ló đầu nhìn ngó, xác nhận con cá chép kia chưa có trở về, không khỏi có chút thất vọng, nghĩ ngày hôm nay dị tượng, lại có chút lo lắng, nghĩ thầm nó sẽ không xảy ra chuyện chứ?

Mấy năm qua toàn bộ làng chỉ có một mình hắn tỉnh, những gia súc kia cùng đầu thôn chim khách đều đang ngủ, hắn không bị những cảnh tượng quỷ dị này doạ điên, nhưng khó tránh khỏi có chút cô độc, mãi đến tận năm ngoái, chợt phát hiện bên trong miệng giếng này có thêm một con cá chép, hơn nữa con cá chép kia còn có thể cùng người đối thoại, làm hắn mừng muốn chết, mỗi ngày rời giường câu thứ nhất chính là đi cùng cá chép nói chào buổi sáng, sau đó mỗi ngày nói chuyện cùng nó, không biết giết bao nhiêu thời gian.

Thông qua những đối thoại kia, hắn biết con cá chép kia hóa ra là một cái chí tôn thần thú dị giới nào đó, gọi là Hỏa Lí đại vương, sinh sống ở một mảnh nham tương cực kỳ nóng, đáng tiếc duy nhất chính là vị Hỏa Lí đại vương kia có chút ngây ngô, thật giống cũng không đi qua địa phương nào khác, nội dung có thể tán gẫu lăn qua lộn lại đều là nó lợi hại đến mức nào, để hắn cảm thấy có chút vô vị.

Kết quả mấy ngày trước, cá chép đột nhiên biến mất. Trương đại công tử gấp đến độ suýt chút nữa nhảy xuống giếng, lại ở bốn phía trong sông tìm rất lâu, thậm chí tìm tới chợ trong thị trấn, ở bên trong sạp cá đem những thực phẩm vĩnh viễn sẽ không mục nát lật qua lật lại thời gian rất lâu, vẫn không tìm ra tung tích của nó.

......

......

Cánh đồng hoang vu dưới đất, bên trong dung nham, Hỏa Lí cảm giác được đạo khí tức đáng sợ kia đang nhanh chóng rời xa, không khỏi thở phào nhẹ nhõm, rốt cục trồi lên mặt sông, vui sướng lộn mấy vòng, bắn lên vô số dung nham màu đỏ , ở trên vách đá thiêu ra một bức họa.

Đi rồi là tốt rồi, càng xa càng tốt, Nhân tộc sẽ gặp phải phiền toái gì, cùng ta có quan hệ gì đây?

Ta chỉ là một con cá.

Tiếp theo, nó cảm giác được Thanh Thiên Giám khí tức cũng rời xa, không khỏi đình chỉ vẫy đuôi, lo lắng nhìn phía trên, nghĩ thầm Trương lão đệ sẽ không xảy ra chuyện chứ?

......

......

Những năm gần đây, cánh đồng tuyết hàn ý càng ngày càng nặng, Cư Diệp Thành tuyết rơi cũng càng ngày càng dài, ngay cả Đại Nguyên Thành khí hậu hợp lòng người cũng biến thành lạnh rất nhiều.

Thật vất vả mới vào xuân, Đại Nguyên Thành bầu trời trời quang mây tạnh, ấm áp mấy ngày, rồi lại bỗng nhiên nghênh đón một trận tuyết lớn, rét tháng ba tùy theo mà tới.

Trên đường phố đâu đâu cũng có tuyết đọng, trên mặt sông kết tầng băng mỏng.

Nếu như có người tu hành từ trời cao nhìn phía mặt đất, cẩn thận quan sát thời gian rất lâu, hoặc là khả năng phát hiện trận tuyết này cùng rét tháng ba cùng không khí lạnh phương bắc không có bất cứ quan hệ gì.

Phương bắc sơn dã đã bắt đầu sinh ra màu sắc xanh tươi, chỉ có Đại Nguyên Thành cùng bốn phía che phủ tuyết trắng, tựa như là một khu vườn màu trắng.

Càng đi sâu, mặt đất tuyết đọng càng dày, không khí càng lạnh giá.

Đại Nguyên Thành đông bắc chỗ con suối tương giao, quẹo phải đi tới tận cùng, có tòa am ni cô.

Toà am ni cô này bị tuyết trắng bao trùm, vừa vặn chính là trung tâm của cái vườn kia.

Am ni cô trên mặt đất đang nằm khối cựu thạch.

Trên đá có khắc hai chữ.

Tam Thiên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau