ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 446 - Chương 450

Quyển 5 - Chương 12: Đám nhỏ ở Thần Mạt Phong

Minh Sư không có phản ứng gì.

Hắn không có nhìn Tỉnh Cửu mặt đăm chiêu sau đó đáp ứng thỉnh cầu, cũng không có hướng về trong vực sâu nhổ một cái.

"Cỏ dại cháy tất sẽ lan ra cả cánh đồng, người bình thường của nhân gian chết hết, nhất định sẽ đến phiên Minh giới."

Tỉnh Cửu hỏi: "Dã vọng của Thái Bình lẽ nào không làm cho ngươi bất an?"

"Không mặc quần áo còn có thể ung dung nói chuyện, có thể xuyên qua dung nham nhiệt độ cao như thế, ta thật sự rất tò mò da mặt của ngươi rốt cuộc dày bao nhiêu."

Minh Sư nhìn hạ thể của hắn, chăm chú nói: "Minh Hoàng chi tỉ lại ở trong tay loại người như ngươi, điều này làm cho ta khá bất an."

Tỉnh Cửu mới nhớ ra, vì phòng ngừa ngâm lâu dài trong dung nham tổn hại tới bạch y còn lại cũng không nhiều, thời điểm chính mình đi vào dung nham cũng đã cởi quần áo.

Người không một mảnh vải, chính là dáng vẻ của hắn lúc này.

Tiếp theo hắn nghĩ tới thời điểm năm đó ở Trấn Ma Ngục cùng Minh Hoàng lần đầu gặp gỡ, chính mình cũng không mặc quần áo.

Mình cùng Minh giới quả nhiên có chút xung đột, không tự mình xuống mà để Minh Sư đem người đưa ra, sự lựa chọn này xem ra là đúng.

Tỉnh Cửu nghĩ những chuyện này, không có ý tứ lấy ra y phục mặc vào.

Nếu trạng thái như thế này để Minh Sư cảm thấy bất an, như vậy hắn muốn thuyết phục đối phương, duy trì trạng thái như thế này sẽ tốt hơn.

Vừa lúc đó, hắn bỗng nhiên cảm thấy dưới chân truyền đến một tia chấn động, xoay người hướng về thượng du dung nham nhìn tới.

Dung nham bỗng nhiên dâng lên vô số con sóng, từ phương xa hướng về bức tường trong suốt rít gào mà đến, càng xa xăm mơ hồ có đạo kinh thiên sóng lớn như trường đê ập tới.

Mặt sông kịch liệt dâng cao, rất nhanh đã ngập đến dưới chân của hắn, tiếp theo tiếp tục dâng lên trên.

Dung nham điên cuồng vỗ vào vách đá, gây nên ngàn đóa hoa lửa.

Tỉnh Cửu đạp không mà lên, nhìn dung nham sóng lửa phía dưới dâng trào khủng bố, nghĩ thầm đến tột cùng xảy ra chuyện gì?

Hắn mơ hồ nghe được một tiếng rít gào phẫn nộ, đó cũng không phải là âm thanh của dung nham, sau đó cảm ứng được uy thế của một đạo thần thức mạnh mẽ.

Minh Sư cũng nghe được tiếng rít gào này, cảm ứng được đạo uy thế kia, biểu hiện khẽ biến, nghĩ thầm hỏa vương làm sao lại hồi tỉnh?

Bức tường trong suốt ngăn cách nhân gian cùng Minh giới, chính là Thông Thiên cảnh đại vật cũng rất khó xuyên qua, hơn nữa lấy cảnh giới tu vi của hắn căn bản không sợ đối phương, chỉ là có chút bất ngờ, tên tiểu tử kia từ trước đến giờ quen thuộc ngủ say ở trong nham tương, tại sao bỗng nhiên tỉnh lại, hơn nữa biểu hiện tức giận như thế?

Minh Sư nói với Tỉnh Cửu: "Chuyện của ngươi, ta sẽ suy nghĩ tỉ mỉ, mười năm sau ngày đông chí, ngươi ở bên Thông Thiên tỉnh chờ tin tức."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi rất vội sao?"

Ở hắn nghĩ đến nếu như ngay cả Minh Sư đều không muốn cùng chủ nhân đạo uy thế kia gặp mặt, như vậy chính mình càng nên mau chóng rời khỏi.

Minh Sư khẽ mỉm cười, nói: "Nếu để cho nó nhìn thấy chúng ta ở cùng nhau, Trung Châu Phái nhất định sẽ chỉ trích ngươi cấu kết Minh bộ, ta làm thế là lo lắng cho ngươi."

Nói xong câu đó, hắn chắp hai tay sau lưng, như tiểu đồng bay đi, rất nhanh đã biến mất ở trong vực sâu.

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, xoay người nhìn phía thượng du dung nham, nghĩ thầm nếu như chủ nhân đạo uy thế kia cùng Trung Châu Phái có quan hệ, như vậy hẳn là năm đó phong cấm Tụ Hồn cốc một chuyện đến tiếp sau, vì sao chính mình chưa từng nghe nói, ngay cả trong bút ký của sư huynh đều không ghi chép?

Đạo uy thế kia càng ngày càng gần.

Sóng lớn như trường đê cũng thuận theo mà tới.

Rất nhanh, sóng lớn đã đến chân của hắn, đánh về bức tường kia.

Ầm một tiếng nổ vang.

Nhai động lay động bất an, không biết rơi xuống bao nhiêu tảng đá.

Hoả hồng dung nham phóng lên trời, đem hắn cuốn vào trong sông.

Ngay trong nháy mắt hắn rơi vào trong sông, nhìn thấy một hình ảnh.

Một con cá chép màu vàng từ bên trong dung nham cuồng bạo nhảy lên, đong đưa thân thể, đem những cái bóng trên vách đá lôi kéo xuống, nuốt vào trong bụng.

Đó là hình chiếu của Minh Sư ở lại nhân gian, hắn lúc rời đi không có thu hồi, cố ý để cho con cá chép màu vàng này ăn đi.

Đây cũng là vấn đề hắn để cho Tỉnh Cửu, nếu như đáp không được, thật sự có khả năng mất mạng.

Tỉnh Cửu thế nào mới có thể thuyết phục con cá chép màu vàng kia, hắn không cấu kết với Minh bộ, chỉ là muốn thuyết phục Minh Sư cùng mình hợp tác?

Không có ai sẽ tin tưởng sự tình hoang đường như thế, trên thực tế, ở trong lịch sử lâu dài chuyện như vậy chỉ xảy ra một lần ở trên người Thái Bình chân nhân cùng Minh Hoàng.

Hơn nữa đầu tiên hắn cần biết rõ, con cá chép màu vàng này đến tột cùng là cái gì, lại lợi hại như thế, ngay cả hình chiếu của Minh Sư đều có thể ăn.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, con cá chép màu vàng kia một lần nữa trở xuống trong nham tương, bắn lên một chùm hỏa tương.

Cuồng bạo dung nham gặp phải bức tường trong suốt thì quay lại, lúc lướt qua thân thể Tỉnh Cửu, lưu thế phát sinh một chút nhỏ bé biến hóa.

Những biến hóa này bị dung nham chuẩn xác truyền cho cá chép màu vàng.

Cá chép màu vàng tốc độ thật nhanh hướng về Tỉnh Cửu bơi lại.

Dung nham mật độ rất lớn tựa hồ đối với nó không có bất luận ảnh hưởng gì, thậm chí phảng phất đã biến thành thuốc bôi trơn, để nó bơi càng nhanh hơn.

Rất nhanh, cá chép màu vàng đã tới trước người Tỉnh Cửu, trợn mắt lên, tò mò nhìn hắn.
Tỉnh Cửu cũng nhìn con cá chép màu vàng này, chú ý tới thời điểm nó vẫy đuôi, dung nham vốn là đang thiêu đốt ngọn lửa càng biến thành màu sắc u lam.

Lẽ nào nhiệt độ thân thể của nó còn cao hơn so với dung nham?

Con cá chép màu vàng này tuyệt đối không phải phàm vật, chỉ là dáng vẻ có chút giống cá chép.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm, vậy ngươi đến tột cùng là thứ gì?

Con cá chép màu vàng kia bỗng nhiên mở tròn miệng, như thổ phao phao hỏi ra một câu: "Ngươi đến tột cùng là thứ gì?"

......

......

"Ngươi tính là thứ gì, lại cũng muốn học Tiểu sư thúc như vậy?"

Một tên Thanh Sơn đệ tử nhìn chằm chằm Bình Vịnh Giai, không hề che giấu sự căm ghét của mình nói: "Không có kiếm ngươi cũng đừng hòng tham gia thừa kiếm!"

Đầu xuân, Thanh Sơn nghênh đón một lần thừa kiếm đại hội, các đệ tử nội môn ở bên tẩy kiếm khê học tập mấy năm căng thẳng mà hưng phấn chờ đợi chư phong sư trưởng lựa chọn. Bình Vịnh Giai tự nhiên cũng không muốn bỏ qua cơ hội, lặng lẽ đi tới trước đoạn nhai ở cuối tẩy kiếm khê, lại bị một vị đồng môn trong ngày thường nhìn hắn không vừa mắt ngăn lại.

Hắn liếc nhìn đài cao trên đoạn nhai bị mây mù che khuất, thở dài ở trong lòng, nghĩ thầm điều này cũng trách không được người khác, càng không oán được Thần Mạt Phong Cố sư huynh, chỉ có thể nói chính mình quá hồ đồ rồi, nếu một năm qua bên kia từ đầu đến cuối không có tin tức gì, lần này cũng không có truyền tin, chính mình tới làm cái gì?

Lần này đệ tử nội môn tham gia thừa kiếm đại hội tố chất cũng không tệ, đương nhiên không có cách nào cùng Tỉnh Cửu năm đó so sánh.

Năm ấy ngoại trừ Tỉnh Cửu, còn có Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế, Cố Thanh về sau mới bái vào Tỉnh Cửu môn hạ, nhưng lần đầu biểu hiện cũng là năm đó.

Lần đó thừa kiếm đại hội xuất hiện hai cái trời sinh đạo chủng, hai cái vô hình kiếm thể, còn có Cố Thanh vị này đã xác định sẽ là đế sư, thực sự là thịnh cảnh mấy trăm năm khó gặp một lần.

Tự nhiên không có ai quên lần đó thừa kiếm đại hội đặc thù nhất.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đều chọn Thần Mạt Phong, Cố Thanh cũng tới Thần Mạt Phong, ngay cả Liễu Thập Tuế cùng Thần Mạt Phong quan hệ cũng rất đặc thù.

Thần Mạt Phong truyền thừa nối lại, phong mang dần lộ, từ đó hết thảy đệ tử tham gia thừa kiếm đều đem Thần Mạt Phong xếp hạng lựa chọn hàng đầu, chỉ tiếc ngoại trừ thiếu niên họ Nguyên rõ ràng đi cửa sau kia, không còn ai có cơ hội. Thậm chí liên tiếp vài lần, Thần Mạt Phong đều không tham gia thừa kiếm đại hội, tẩy kiếm khê đệ tử dần dần mới từ bỏ ý tưởng này.

Chư phong sư trưởng ngay ở trên đài cao trong mây mù, còn có chút đứng trên sơn đạo trong vách núi, nghe nói bởi vì chuyện cánh đồng tuyết tông phái đến đây xem lễ ít đi rất nhiều, nhưng Quả Thành Tự cùng Đại Trạch cùng Huyền Linh Tông vẫn có người đến, trong đó đài cao thuộc về Thần Mạt Phong, đã bỏ không rất nhiều năm.

Bên suối bỗng nhiên rối loạn lên, thậm chí vang lên mấy tiếng kinh ngạc thốt lên.

Toà đài cao kia xuất hiện một bóng người.

Thần Mạt Phong có người đến!

......

......

Nguyên Khúc nhìn những đệ tử trẻ tuổi kích động bên suối, rất tự nhiên nhớ tới hình ảnh chính mình tham gia thừa kiếm đại hội.

Khi đó hắn đóng vai nhân vật là người ủng hộ kiên định cùng hò hét ủng hộ cho Tỉnh Cửu, trong những năm qua hắn thỉnh thoảng sẽ hồi tưởng, nếu như năm đó không phải như vậy, mặc dù có thái tổ thúc công quan hệ, chính mình cũng chưa chắc có thể lên được Thần Mạt Phong. Tiếp theo hắn cảm ứng được ánh mắt quan tâm bốn phía quăng tới, không khỏi âm thầm kêu khổ, nghĩ thầm chính mình ở Thần Mạt Phong chính là người làm việc vặt kiêm truyền tin, vì sao sư phụ lại muốn chính mình tới làm chuyện này.

Những ánh mắt kia tự nhiên tràn đầy điều tra cùng nghi vấn, năm nay tại sao Thần Mạt Phong lại xuất hiện ở trong thừa kiếm đại hội, chuẩn bị tuyển ai?

Chuyện như vậy tự nhiên không dễ hỏi, hỏi cũng không có ai sẽ nói, không phải vậy sau đó thời điểm tranh cướp đệ tử sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức.Nhưng có người không thèm để ý những chuyện này, Ngọc Sơn sư muội đạt được sư trưởng dặn dò, từ bệ đá của Thượng Đức Phong đi tới, hiếu kỳ hỏi: "Ai vậy?"

Nguyên Khúc đương nhiên sẽ không trả lời, cười khổ nói: "Một lát nữa ngươi sẽ biết."

......

......

Thừa kiếm đại hội bắt đầu, đệ tử trẻ tuổi đi tới trên mặt suối, bắt đầu diễn luyện phi kiếm của chính mình, sau đó đầy mặt hi vọng nhìn về phía...... Nguyên Khúc.

Nguyên Khúc từ đầu đến cuối không mở miệng.

Còn lại chư phong đệ tử cũng có rất nhiều người hâm mộ của Triệu Tịch Nguyệt cùng Tỉnh Cửu, nhưng ở bên trong bầu không khí như vậy khó tránh khỏi vẫn còn có chút không thích.

Vào lúc này, Bình Vịnh Giai đi ra.

Hắn đã chuẩn bị từ bỏ, nhưng nhìn Thần Mạt Phong bỗng nhiên có người đến, trong lòng bỗng nhiên sinh ra rất nhiều hi vọng.

Chủ trì thừa kiếm đại hội Tích Lai Phong trưởng lão nhìn hắn nhíu mày, hỏi: "Kiếm của ngươi đâu?"

Bình Vịnh Giai thấp giọng nói: "Còn chưa lấy."

"Không kiếm?"

Vị Tích Lai Phong trưởng lão kia âm thanh bỗng nhiên cao thêm mấy phần, quát lên: "Không kiếm ngươi tham gia thừa kiếm cái gì!"

Bình Vịnh Giai lần thứ hai trở nên không tự tin lên, lẩm bẩm nói: "Ta......"

Tích Lai Phong trưởng lão không để hắn nói hết lời, âm trầm nói: "Ngươi nếu dám học Tỉnh Cửu năm đó như vậy nói mình đã quên, ta lúc này sẽ đem ngươi đánh một trận."

Bình Vịnh Giai mở hai tay ra, một mặt vô tội nói: "Đệ tử đúng là đã quên a."

Thế gian không có người như Tỉnh Cửu.

Vì lẽ đó hắn làm sao có khả năng là đã quên lấy kiếm.

Hơn một năm trước, hắn nhìn thấy hình ảnh đỉnh Bích Hồ Phong lôi bạo tẩy kiếm, rất chấn động, âm thầm quyết định, sẽ đi kiếm phong lấy kiếm.

Ai ngờ đến, hắn trải qua thiên tân vạn khổ mới leo lên kiếm phong, không thể tìm ra kiếm của mình, nhưng lại gặp hai người.

Sau đó, Cố Thanh chuyên môn đến tẩy kiếm khê tìm hắn một lần.

Tiếp theo, có con khỉ cho hắn đưa một phong thư, Cố Thanh ở trong thư nói hắn không cần vội vã lấy kiếm, chờ sắp xếp.

Đến lúc này vào còn không biết chính mình gặp được chuyện tốt thế nào, đó chính là thật sự ngớ ngẩn.

Vì vậy hắn không còn đi kiếm phong, rất vui mừng ở tẩy kiếm các đọc sách, tu hành, mãi cho đến ngày hôm nay.

Hắn thật sự rất oan uổng, tuyệt đối không quên môn quy cùng lấy kiếm, vấn đề ở chỗ, có phải là Cố Thanh đã quên lá thư đó hay không?

Không có kiếm tự nhiên không cách nào diễn kiếm.

Tẩy kiếm các đồng học kiêu ngạo tự nhiên cũng sẽ không khiêu chiến hắn.

Bình Vịnh Giai đứng trên tảng đá, cảm thấy rất lúng túng.

Vừa lúc đó, trong sương trên đài cao đồng thời vang lên hai âm thanh.

"Ngươi có nguyện thừa kiếm Thiên Quang Phong?"

"Ngươi có nguyện thừa kiếm Thanh Dung Phong?"

Tẩy kiếm khê tất cả xôn xao.

Vô số tầm mắt rơi vào trên hai đài đá.

Mai Lý sư thúc cùng Lâm Vô Tri liếc mắt nhìn nhau, có chút bất ngờ, lại cảm thấy hợp tình hợp lý, khẽ mỉm cười.

Ngày đó Cố Thanh đi tẩy kiếm các tìm kiếm Bình Vịnh Giai, bọn họ đều ở đây.

Đệ tử mà Thần Mạt Phong vừa ý, bọn họ có thể nào bỏ qua.

Nguyên Khúc cũng rất giật mình, đi nhanh lên đến bên vách đá, nói: "Chờ chút, chờ chút, đứa nhỏ này là Tiểu sư thúc vừa ý trước tiên."

Ầm một tiếng.

Tẩy kiếm khê bên nhất thời trở nên càng náo nhiệt hơn, trên vách đá cũng giống như thế.

Chư phong sư trưởng đi tới bên vách đá, hướng phía dưới nhìn tới, ngay cả Đại Trạch, Huyền Linh Tông khách mời cũng đi ra, có vẻ vô cùng hiếu kỳ.

Tỉnh Cửu là người mạnh nhất thế hệ tuổi trẻ, là kiếm đạo kỳ tài thế nhân công nhận, đệ tử mà hắn nhất định muốn lấy được, kiếm đạo thiên phú sẽ mạnh mẽ cỡ nào?

Quyển 5 - Chương 13: Đi ra cánh đồng tuyết

Không có bất cứ bất ngờ nào, Bình Vịnh Giai lựa chọn Thần Mạt Phong, mọi người cũng không có cơ hội nhìn thấy thiên phú kiếm đạo của hắn.

Mai Lí sư thúc cùng Lâm Vô Tri lần thứ hai nhìn nhau mỉm cười, bọn họ đã vì Thanh Dung Phong cùng Thiên Quang Phong hết lực, cũng không có biện pháp gì.

Thừa kiếm đại hội còn chưa kết thúc, Nguyên Khúc đã dẫn Bình Vịnh Giai ở trong những tầm mắt không nỡ rời đi.

Đi tới đỉnh Thần Mạt Phong, Nguyên Khúc dặn dò hắn ở đây chờ một chút, liền vội vã xoay người hướng về bên dưới núi chạy đi, nghĩ đến là muốn đi giải thích cái gì đối với Ngọc Sơn sư muội.

Đỉnh núi không người, tuyết đọng dư âm.

Bình Vịnh Giai rất hồi hộp, nhưng trên mặt không có biểu hiện ra, bởi vì hắn không biết Tỉnh Cửu, Triệu Tịch Nguyệt có phải là đang ở nơi nào quan sát chính mình.

Không bao lâu, Cố Thanh từ bên trong đạo điện đi ra, đối với hắn nói: "Lúc mùa thu ta bế quan, đã quên thông báo cho ngươi, cũng may chính ngươi không quên."

Bình Vịnh Giai mau mau hành lễ, nghĩ thầm ở đâu là không quên, đây hoàn toàn phải thuộc về mình gan lớn tâm tham, chỉ là những câu nói này tự nhiên không cách nào mở miệng.

Cố Thanh nhìn hắn biểu hiện muốn nói lại thôi, mỉm cười nói: "Có phải là rất tò mò tại sao sư phụ lại lựa chọn ngươi?"

Bình Vịnh Giai gật đầu liên tục. Hắn hiện tại tự nhiên biết năm ngoái leo lên kiếm phong gặp phải đôi nam nữ trẻ tuổi kia chính là hai vị sư trưởng của Thần Mạt Phong, nhưng chỉ như thế đã có thể bái ở Thần Mạt Phong môn hạ để hắn cảm thấy có chút quái dị, nghĩ thầm chẳng lẽ mình làm sai cái gì?

Cố Thanh hỏi: "Vị trí hai vị sư trưởng bế quan ở kiếm phong, ngươi biết cao bao nhiêu sao?"

Bình Vịnh Giai suy nghĩ một chút, nói: "Lúc đó chỉ muốn đi tới chỗ cao, càng cao càng tốt, sau đó bị dọa nên lăn xuống, không biết cao bao nhiêu."

Cố Thanh cười cười, nói: "Vậy xem ra ngươi cũng không biết thiên phú của chính mình cao bao nhiêu."

Kiếm phong khó đi, có thể lên cao bao nhiêu thường thường đồng nghĩa thiên phú của tên Thanh Sơn đệ tử kia ở trên kiếm đạo cao bấy nhiêu.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt ở kiếm phong bế quan, tuyển chọn địa phương tự nhiên cực cao, vì lẽ đó Bình Vịnh Giai kiếm đạo thiên phú tự nhiên cũng cực cao.

Đạo lý chính là đơn giản như vậy, Bình Vịnh Giai rất nhanh đã nghĩ thông, nghĩ đến chính mình lại là kiếm đạo thiên tài mà hai vị sư trưởng tán thành, cao hứng gãi gãi đầu.

Nhìn động tác của hắn, Cố Thanh liền nhớ tới đám khỉ bên dưới vách núi, đối với sư đệ vừa nhập môn này cảm giác càng thêm thân thiết, vỗ vỗ vai của hắn, nói: "Ngày sau hảo hảo tu hành, không nên làm mất mặt sư phụ."

Nói xong câu đó, hắn liền xoay người rời đi, chuẩn bị đi đạo điện tiếp tục bế quan dưỡng kiếm.

Bình Vịnh Giai choáng váng, nhìn Cố Thanh sắp đi vào đạo điện, không khỏi cuống quýt, hô: "Vậy...... Sư huynh, vậy tiếp theo ta làm cái gì?"

Cố Thanh dừng bước lại, xoay người nói: "Kiếm các bài tập nếu như học xong, ngươi trước tiên dưỡng kiếm, sau đó tu hành chân kiếm của phong nào, chờ sư phụ trở về hẵng nói."

Bình Vịnh Giai mở to hai mắt hỏi: "Dưỡng kiếm? Ngài bảo ta không nên vội vã lấy kiếm, ta hiện tại không có kiếm a."

Cố Thanh nói: "Không có kiếm trước hết dưỡng ý, còn chuyện kiếm ngươi không nên gấp gáp, nếu không tương lai sư phụ muốn đổi kiếm cho ngươi, sẽ rất phiền phức."

Đây là kinh nghiệm của bản thân hắn.

Hắn hiện tại là Du Dã cảnh, đã dưỡng thành kiếm quỷ, nếu muốn thay đổi kiếm, rất dễ xuất hiện vấn đề lớn.

Cho dù thanh kiếm kia là Vũ Trụ Phong, hắn vẫn cảm thấy rất phiền phức.

Bình Vịnh Giai không biết lo lắng của hắn, nghe lời nói của hắn sau rất vui sướng, nghĩ thầm tiến vào Thần Mạt Phong lại còn được cho phi kiếm, phúc lợi này thực sự là vô cùng tốt.

......

......

Năm nay Thanh Sơn thừa kiếm đại hội, có hai chuyện khá làm người khác chú ý.

Thần Mạt Phong lại chiêu một đệ tử mới, Lưỡng Vong Phong lại chưa từng xuất hiện.

Lưỡng Vong Phong đệ tử, hiện tại đều ở phương bắc xa xôi, đang cùng Tuyết quốc yêu thú chiến đấu tại tuyến đầu tiên.

Còn lại chư phong trưởng lão đệ tử, cũng có rất nhiều đi tới Bạch Thành, do Phương Cảnh Thiên tự mình dẫn dắt.

Đầu xuân, Bạch Thành hàn ý sâu đậm, trong quân doanh xây dựa lưng vào núi, khắp nơi đều có thể nhìn thấy khói trắng bốc lên.

Nơi đó không có ôn tuyền, chỉ là có vô số thùng lớn chứa đầy nước nóng.

Mấy năm qua đã có vài lần tiểu thú triều, trấn bắc quân giảm quân số không tính quá lợi hại, nhưng thương binh đặc biệt nhiều, thời điểm như thế đặc biệt cần nước nóng cùng y dược.

Quả Thành Tự y tăng phụ trách cái sau, Nhất Mao Trai các tông phái am hiểu phù đạo thì phụ trách xử lý cái trước, công việc hậu cần.

Thanh Sơn đệ tử thì tựa như vô số năm qua như vậy, phụ trách giết địch.

Mấy chục đạo kiếm quang từ cánh đồng tuyết trở về, rơi vào trên bình nguyên trước ngọn núi.

Quá Nam Sơn tầm mắt đảo qua, lần thứ hai đếm nhân số, xác nhận không có đồng môn rơi vào bên trong cánh đồng tuyết, tâm tình hơi hơi thả lỏng.

Bao quát hắn ở bên trong, Cố Hàn, Vưu Tư Lạc, Giản Nhược Vân các Lưỡng Vong Phong đệ tử cũng đã tiến vào Du Dã cảnh, sức chiến đấu rất mạnh mẽ, mang theo đồng môn phụ trách truy sát những quái vật lợi hại thoát ly chiến trường, có thể sẽ xuôi nam. Không phải chính diện chiến trường, nhưng hung hiểm càng thêm lớn hơn, thời gian mấy năm, đã có bảy tên Thanh Sơn đệ tử bị thương nặng được đưa về Thanh Sơn, mà theo tần suất thú triều xuất hiện càng ngày càng cao, uy lực càng lúc càng lớn, tin tưởng tử vong rất nhanh sẽ đến, hơn nữa để bọn họ có chút lo lắng chính là, theo cánh đồng tuyết thế cuộc căng thẳng, Lãnh Sơn tà đạo tông phái đã có dấu hiệu rục rịch.

Quá Nam Sơn nói: "Chỉ hy vọng các đạo hữu Côn Lôn phái có thể khống chế cục diện."

Cố Hàn mặt không cảm xúc nói: "Chỉ dựa vào đám vô dụng kia ư? Theo ta thấy không bằng thừa dịp cánh đồng tuyết tạm thời yên tĩnh, chúng ta đi Lãnh Sơn bên kia thanh lý một lần, làm kinh sợ đám giá áo túi cơm kia."

"Chuyện này không muốn tính ta." Trong đám người truyền đến một đạo âm thanh uể oải.

Quá Nam Sơn đám người nhìn qua, phát hiện là Trác Như Tuế, không khỏi biểu hiện hơi kinh ngạc.

Cố Hàn nhìn hắn nói: "Lẽ nào ngươi muốn trơ mắt nhìn tà đạo thế lực như Huyền Âm Tông mượn cơ hội lớn mạnh?"

Trác Như Tuế rủ xuống mí mắt, ủ rũ nói: "Người ta hiện tại gọi Huyền Âm Giáo, nghe danh tự này, rõ ràng là cùng Phong Đao Giáo đối nghịch, Đao Thánh đều không vội vã, các ngươi gấp cái gì?"

Mọi người nhìn hắn, ánh mắt có chút phức tạp.

Ở trong các đệ tử thế hệ tuổi trẻ, Trác Như Tuế tiếng tăm đương nhiên rất lớn, năm ấy Thanh Sơn thử kiếm, hắn cuối cùng từ đỉnh Thiên Quang Phong xuất quan, một lần chiến thắng Triệu Tịch Nguyệt, càng làm cho danh vọng của hắn cao tới cực điểm.

Lưỡng Vong Phong đệ tử hi vọng hắn có thể cùng Tỉnh Cửu tranh cao thấp một hồi, ai ngờ hắn ở Vân Mộng Sơn bại bởi Tỉnh Cửu, phong cách hành sự càng lúc trở nên càng giống người trên Thần Mạt Phong.

Còn loại phong cách kia đến cùng là cái gì, không người nào có thể nói cho rõ ràng, Giản Nhược Vân căm hận Thần Mạt Phong nhất cũng không được, đại khái chính là sợ phiền phức hoặc là sợ sự kiện kia.

Lần này Thần Mạt Phong không có ai đến cánh đồng tuyết, Trác Như Tuế là đệ tử quan môn của chưởng môn chân nhân, tự nhiên vẫn cần phải đến.

Nhưng cùng Quá Nam Sơn hoàn toàn khác nhau, ở trên người hắn hoàn toàn không nhìn thấy anh dũng giết địch, vạn sự trước tiên, lấy mình làm gương những từ ngữ mỹ hảo này.

Giản Nhược Vân sắc mặt âm trầm, nhìn hắn nói: "Nếu như ngươi sợ chết như Cố Thanh, liền dứt khoát chớ đến đây."

Nghe lời này, Cố Hàn biểu hiện khẽ biến, nhưng không hề nói gì.

Trác Như Tuế nhìn Giản Nhược Vân, chậm rãi ngẩng mặt lên.

Hắn không phải muốn dùng lỗ mũi nhìn người biểu thị chính mình khinh bỉ, mà là chuẩn bị ân một tiếng.

Quá Nam Sơn là Thiên Quang Phong thủ đồ, nghe qua sư phụ Liễu Từ ân rất nhiều lần, tự nhiên biết hắn muốn làm gì, trầm giọng quát lên: "Tất cả câm miệng!"
Trác Như Tuế nghĩ thầm ta ân một tiếng cũng không cần mở miệng, sư huynh nói câu này đến cùng cùng mình có quan hệ hay không?

Vưu Tư Lạc bỗng nhiên nhìn về phía cánh đồng tuyết bên kia, nói: "Đó là ai?"

Đại chiến lần trước kết thúc không tới trăm ngày, cánh đồng tuyết vẫn như cũ có rất nhiều nguy hiểm, tại sao lại có người một mình đi ra?

Người kia thân pháp cực kỳ quỷ dị, mấy chục giây thời gian, đã từ hắc sơn nơi đi tới biên giới cánh đồng tuyết, càng thấy không rõ hắn làm thế nào làm được.

Cố Hàn hỏi: "Là người của Trung Châu Phái?"

Ở trong ấn tượng của đại đa số người, chỉ có Trung Châu Phái thiên địa độn pháp mới phiêu miểu khó dò như vậy.

Quá Nam Sơn lắc đầu nói: "Là Hà Triêm."

Thanh Sơn đệ tử rất giật mình.

Người kia đi ra cánh đồng tuyết, đi tới phía trước quân doanh, trước người tăng y đã rách tả tơi, ngổn ngang tựa như tóc mới vừa mọc ra.

Nhìn Hà Triêm, ánh mắt mọi người có chút không giống.

Cố Hàn cau mày nói: "Vừa bắt đầu đã là đạo hồng trần truyền nhân ngay ngoài sáng, đây xem như là cái thứ nhất?"

Nếu muốn đạo hồng trần, đương nhiên phải ẩn giấu thân phận, mới có thể cảm ngộ hồng trần chân ý, qua lại vô số năm, Quả Thành Tự các đời đạo hồng trần truyền nhân đều làm việc như vậy, mãi đến tận ngày công đức viên mãn, mới sẽ tỏ rõ thân phận. Trước đây đạo hồng trần truyền nhân, cũng chính là Đao Thánh Tào Viên hiện tại cuối cùng lựa chọn ở lại phương bắc, không có về Quả Thành Tự tiếp nhận trụ trì, nhưng khi đó cũng ở bên trong Phong Đao Giáo mai danh ẩn tích nhiều năm.

......

......

Hà Triêm rõ ràng ở trong tuyết nguyên trải qua luân phiên khổ chiến, bị thương không nhẹ, nhưng trong quân doanh không có người đi đón hắn.

Không phải Quả Thành Tự y tăng quá bận, hoặc là mấy vị đại sư kia ghét bỏ hắn làm việc quá mức rêu rao, phá huỷ bản ý của đạo hồng trần, mà là bởi vì có người đã đi tới.

Đi kèm tiếng chuông lanh lảnh êm tai, Huyền Linh Tông thiếu chủ Sắt Sắt hóa thành một làn khói, đi tới trước người Hà Triêm, đỡ lấy cánh tay hắn, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn ngập thân thiết.

"Không sao chứ."

Hà Triêm lắc lắc đầu.

Sắt Sắt thở phào nhẹ nhõm, hỏi tiếp: "Lão thái quân ngày mừng thọ ngươi đến cùng có đi hay không? Ta cũng không thể ở đây dừng lại quá lâu, còn có rất nhiều chuyện muốn an bài."

Hà Triêm lại lắc đầu.

Sắt Sắt ngẩng khuôn mặt nhỏ, khẩn cầu nói: "Ngươi hay là đi một chút đi, mỗ mỗ muốn xem ngươi."

Hà Triêm không nói gì.

Sắt Sắt thanh âm đau khổ nói: "Ngày đó nhất định sẽ xảy ra đại sự, ta rất sợ, ta hi vọng đến thời điểm đó ngươi sẽ ở bên cạnh ta."

Hà Triêm vẫn không lên tiếng.

Sắt Sắt tức giận, đem tay hắn bỏ qua, nói: "Ngươi không cần nghĩ gạt ta, ta hỏi qua Tịch Nguyệt tỷ tỷ, các ngươi Quả Thành Tự căn bản sẽ không biết Bế Khẩu Thiền!"

Hà Triêm ngậm miệng, không nói một lời tiếp tục đi về phía trước.

Sắt Sắt dừng bước lại, đứng trong tuyết nhìn bóng lưng của hắn, tiếng khóc nức nở nói: "Ta khóc, nói cho ngươi, ta muốn khóc!"

Hà Triêm thân thể hơi cứng lại, chậm rãi xoay người, nhìn phía nàng nói: "Ta ở trong tuyết nguyên phát hiện thi thể của Khương Thụy."

Sắt Sắt vốn là giả khóc, nghe lời này, trong thanh âm nức nở cũng biến mất không còn tăm tích, chăm chú mà tràn ngập đồng tình nói: "Đây thực sự là chuyện làm người tiếc nuối."

Hà Triêm nói: "Ngươi thả hắn đi, có thể làm sao?"

Sắt Sắt kiêu ngạo nói: "Ta giết hắn đấy, có thể làm sao?"

Hà Triêm thở dài, xoay người tiếp tục rời đi, thân pháp phiêu miểu như quỷ.

Sắt Sắt biết mình không đuổi kịp hắn, vừa tức giận vừa hiếu kỳ, nghĩ thầm thân pháp quái dị bực này, hắn đến tột cùng là từ nơi nào học được?Nàng bỗng nhiên nghĩ đến Thanh Thiên Giám ảo cảnh Hà Triêm theo vị Hồng lão thái giám kia học công pháp, khiếp sợ che miệng lại, nghĩ thầm lẽ nào ngươi thật sự cắt chính mình?

......

......

Bạch Thành phía sau có ngọn núi.

Bên dưới ngọn núi có tòa miếu nhỏ.

Trong miếu có tòa kim phật.

Dĩ vãng trong miếu không có hòa thượng, hiện tại rốt cục có một.

Một tiểu hòa thượng ở bên trong thiền tông có địa vị tối cao.

Thiền Tử đi tới Bạch Thành đã bảy năm.

Bảy năm qua hắn vẫn ở bên trong tòa miếu nhỏ này chơi bùn, chơi gậy gỗ, tình cờ đi ra ngoài lượng cái tương.

Nếu như đem Thiền Tử đổi thành Quá Đông những năm trước đây, Đao Thánh sẽ thoả mãn hơn rất nhiều.

Thiền Tử cũng không hài lòng, cảm thấy rất tẻ nhạt.

Gậy gỗ bỗng nhiên sụp đổ, rải rác ở trên mặt đất trước ngưỡng cửa.

Đây không biết đại diện cho dấu hiệu gì.

Thiền Tử nhìn qua, không có tính ra đành thôi, chậm rãi xoay người, nói: "Ta lúc nào mới có thể trở về?"

Đạo âm thanh chất phác mà mơ hồ có thiếu hụt vang lên ở trong miếu: "Ngươi rất vội sao?"

Thiền Tử nói: "Trong chùa sinh loạn, Độ Hải suýt nữa tạo thành sai lầm lớn, ta không cách nào trở về, há có thể không vội?"

Đao Thánh nói: "Chờ cánh đồng tuyết phân ra thắng bại, sẽ thái bình."

Thiền Tử ánh mắt trở nên hàn lãnh mấy phần, nói: "Thái Bình tái hiện nhân gian, nói không chừng ngươi cũng phải trở về."

Đao Thánh trầm mặc một chút, nói: "Không biết Lãnh Sơn động tĩnh cùng vị chân nhân kia có quan hệ hay không."

Thiền Tử nói: "Huyền Âm Tông không cần lo lắng quá mức, năm đó bị Thanh Sơn Tông giết qua một lần, hiện tại chỉ còn dư lại cái cờ kia."

Đao Thánh nói: "Lá cờ kia quả thật có chút tà môn."

Thiền Tử nói: "Đương nhiên, không phải vậy Thanh Sơn Tông cũng sớm đã giết tới cửa rồi."

Thanh Sơn Tông cùng Huyền Âm Tông có thù hận, nếu như không phải Liệt Dương Phiên một lần nữa được tế luyện thành công, ứng đối có chút vướng tay chân, Thanh Sơn Tông sao có thể để Huyền Âm Tông ở Lãnh Sơn diễu võ dương oai, lại dám cải tông xưng giáo.

Lúc này, sau miếu bỗng nhiên truyền đến tiếng vang kẹt kẹt.

Đó là vách núi biến hình vặn vẹo, tầng nham thạch ma sát lẫn nhau tạo thành khủng bố âm thanh.

Thiền Tử đứng dậy đi tới ngoài ngưỡng cửa.

Bạch Thành phòng ốc đã sụp đổ rất nhiều, bụi mù dần lên, cũng may Phong Đao Giáo từ lâu đuổi đi hết thảy tín đồ cư dân, nghĩ đến sẽ không có thương vong quá lớn.

Xa xa bên trong cánh đồng tuyết động tĩnh càng kinh người, phong tuyết gào thét mà lên, cho đến bầu trời cao mấy trăm trượng, sau đó mơ hồ có thể nhìn thấy những hắc sơn kia đang lay động.

Địa chấn thật là đáng sợ.

Thiền Tử tầm mắt xuyên qua bụi mù cùng phong tuyết, lướt qua những hắc sơn chấn động, rơi vào sâu trong cánh đồng tuyết.

Trong mắt của hắn hiện ra cảnh ý mãnh liệt.

Khí tức thật là mạnh.

Cánh đồng tuyết biên giới Nhân tộc người tu hành phản ứng lại, dồn dập đi tới không trung, chuẩn bị ứng chiến.

Kiếm quang lấp lóe, bảo hào xuyên không, một đạo kiếm ý uy nghiêm đáng sợ mà mạnh mẽ đến cực điểm, xuất hiện ở phía trước nhất.

"Phương Cảnh Thiên không phải đối thủ."

Thiền Tử thanh âm lạnh lùng nói: "Để cho tất cả mọi người đều lui về."

Ở tu hành giới Phương Cảnh Thiên tiếng tăm cũng không quá lớn, nhưng Thiền Tử cùng Đao Thánh tự nhiên biết đó là bởi vì vị Thanh Sơn Tông Tích Lai Phong chủ này đã khiêm tốn suốt ba trăm năm.

Phương Cảnh Thiên là đồ đệ thứ tư của Thái Bình chân nhân, Phá Hải đỉnh phong, có hi vọng Thông Thiên, đương nhiên là cường giả đứng đầu nhất Nhân tộc, chính là Nhất Mao Trai chủ Bố Thu Tiêu nhiều nhất cũng chỉ có thể cùng hắn chiến ngang tay, giờ khắc này Bạch Thành ngoại trừ Đao Thánh cùng Thiền Tử chính là lực chiến đấu của hắn mạnh nhất.

Ngay cả Phương Cảnh Thiên đều không phải là đối thủ, người tới là ai tự nhiên rất rõ ràng, chẳng trách Thiền Tử cảnh giác như vậy.

Bên trong miếu nhỏ vang lên tiếng chuông, ra hiệu hết thảy người tu hành lấy tốc độ nhanh nhất rời khỏi chiến trường.

"Là lớn hay là nhỏ?"

Đạo âm thanh chất phác mà có khuyết kia bỗng nhiên trở nên hoà hợp đến cực điểm, tựa như là tiếng chuông giờ khắc này còn ở cánh đồng tuyết biên giới vang vọng.

Đó là bởi vì bên trong thời gian cực ngắn, chủ nhân âm thanh này đã chuẩn bị sẵn sàng tử chiến.

Cô đao trấn phong tuyết, đã vượt qua trăm năm.

Hắn đã từng thâm nhập cánh đồng tuyết cùng Tuyết quốc nữ vương chiến quá mấy trường, mỗi lần đều là trọng thương mà quay về, không có bất kỳ cơ hội thắng.

Tựa như Tỉnh Cửu đã từng nói như vậy, Tuyết quốc nữ vương chính là sinh mệnh cấp cao nhất Triêu Thiên đại lục, ngoại trừ phi thăng thì hắn căn bản không có bất cứ đối thủ nào.

Nếu như đối phương thật sự đi ra khỏi cánh đồng tuyết, ai có thể ngăn cản nàng?

Hắn đã suy nghĩ vấn đề này vô số lần.

Mãi đến tận cuối cùng hắn cũng không thể đưa ra kết luận, nhưng nghĩ rõ ràng một chuyện.

Mặc kệ ai có thể ngăn cản nàng, chung quy phải đi cản lại.

Như vậy ngày nữ vương đi ra cánh đồng tuyết, chính là thời điểm chết của chính mình.

Quyển 5 - Chương 14: Tối thâm đích bạch

Là lớn hay là nhỏ?

Câu hỏi này hỏi không phải số điểm xúc xắc trong chén, cũng không phải hỏi kích cỡ của nồi lẩu.

Thiền Tử nhìn nơi sâu trong cánh đồng tuyết, biểu hiện bỗng nhiên trở nên ung dung hơn một chút, nói: "Đến hẳn là nhỏ."

Đao Thánh thanh âm lại vang lên, rõ ràng cũng đã buông lỏng hơn rất nhiều, nói: "Vậy ngươi đi đi."

Thiền Tử giơ chân trần ở ngưỡng cửa gạt gạt bùn đất, cúi đầu nói: "Vì sao?"

Đao Thánh nói: "Lớn thì ta đến, nhỏ thì ngươi đi, không phải lúc ngươi tới đã nói như thế hay sao?"

Thiền Tử ngẩng đầu lên, chậm rãi đem ống tay áo cuốn đến khuỷu tay, nói: "Ta tuổi tác tuy nhỏ, nhưng tính cả kiếp trước lại lớn hơn ngươi rất nhiều."

Đao Thánh không để ý đến hắn, ý tứ rất rõ ràng, nắm tay của ngươi chỉ bé như cái chén, không ngại ngùng mà nói lớn hay sao?

Tiếng chuông từ trong miếu truyền ra, xuyên qua Bạch Thành, vang vọng ở biên giới cánh đồng tuyết, người tu hành Nhân tộc lấy tốc độ nhanh nhất thối lui về phía sau.

Đạo kiếm quang bén nhọn nhất cuối cùng mới biến mất khỏi thiên không.

Bạch Thành doanh địa chỉ còn lại người bệnh chưa kịp rời đi, còn có y tăng đến từ Quả Thành Tự, Bảo Thông thiền viện các nơi.

Thiền Tử đạp không mà lên, nơi chân trần đạp xuống bỗng nhiên sinh ra một đóa hoa sen.

Từng đóa hoa sen hướng về sâu trong cánh đồng tuyết mà đi, theo gió lạnh dần dần mờ nhạt.

Mấy tức sau, hắn đã đi tới bầu trời trên cánh đồng tuyết cách xa mấy chục dặm.

Gió tuyết cuồng bạo dần dần bình tĩnh, tầm nhìn trở nên rõ ràng hơn rất nhiều, địa chấn để tuyết đọng trong dãy núi tróc ra rơi xuống, lộ ra núi non màu đen, ở trên trời bên trong nhìn dị thường bắt mắt, tựa như đậu đỏ rơi trên đường cát.

Cánh đồng tuyết hắc sơn, đâu đâu cũng có thi thể các loại yêu thú Tuyết quốc.

Máu của đám yêu thú kia không phải màu đỏ, đồ ở trong tuyết nguyên, nhìn tựa như những mảng màu hài đồng tùy ý bôi lên, nhưng mùi máu tanh nồng nặc vẫn dâng lên tận trời cao.

Ở bốn phía thi thể yêu thú, phân tán thi thể bọ cánh cứng khó có thể tính toán rõ ràng, trông như là bông tuyết.

Thiền Tử đứng trên liên vân, xoa xoa mũi.

Những thi thể này cũng không phải là thú triều lần trước lưu lại, mà chính là hậu quả của địa chấn lần này.

Tuyết quốc nữ vương cùng hài tử của nàng chiến tranh thực sự là khủng bố tới cực điểm, đối với những sinh mệnh trên cánh đồng tuyết mà nói quả thực chính là tai ương ngập đầu.

Thiền Tử thậm chí ở nơi xa xăm nhìn thấy mấy chục bộ thi thể tuyết quái hình người.

Nhân tộc người tu hành nhận thức đối với Tuyết quốc đã rất nhiều, biết sức chiến đấu của tuyết quái hình người như thế phi thường đáng sợ, thực lực giống như là nhân vật cấp bậc trưởng lão trong tông phái tu hành. Nhưng loại tuyết quái này rất ít xuất hiện ở biên giới cánh đồng tuyết, ngoại trừ đại thú triều mấy trăm năm trước, không còn có người nào gặp.

Căn cứ cường giả tu hành đời trước quan sát, tuyết quái hình người như thế hẳn là cận vệ hoặc là binh sĩ bên người nữ vương bệ hạ, sinh sống ở một vùng sông băng cách hai vạn dặm nơi phương bắc. Kết quả hôm nay lại xuất hiện ở biên giới cánh đồng tuyết, sau đó lặng yên không một tiếng động chết đi, đây là lựa chọn sai trận doanh bị nữ vương tru diệt, hay là nói bọn họ là cao thủ triều đình truy sát công chúa?

Ở bên trong tòa miếu nhỏ Thiền Tử rõ ràng cảm giác được đạo khí tức đáng sợ kia, đạp liên vân tới đây, lại phát hiện đạo khí tức kia đã biến mất rồi.

Hắn nhắm mắt lại, gương mặt non nớt bỗng nhiên sinh ra vài đạo nếp nhăn nhợt nhạt.

Liên vân tỏa ra mấy chục sợi tơ cực nhỏ, hướng về bầu trời cùng mặt đất tung bay.

Những sợi tơ nhỏ kia mang theo ý vị huyền diệu khôn kể, hư thực khôn lường.

Đây chính là Quả Thành Tự vô thượng thiền pháp Lưỡng Tâm Thông.

Lưỡng Tâm Thông tu luyện đến cực hạn, nếu như đứng ở gần, có thể biết được tư tưởng của đối phương, thần diệu như độc tâm thuật vậy.

Coi như không biết đối phương là ai, ở nơi nào, cũng có thể thông qua loại thiền pháp này cảm ứng vị trí đại khái của đối phương, hiểu rõ đại khái trạng thái của đối phương.

Không biết bao lâu trôi qua, Thiền Tử mở mắt ra, lẩm bẩm nói: "Ác long cũng không ăn thịt con, nữ vương ra tay cũng quá ác đi."

Băng tuyết nữ vương là một loại sinh mệnh cấp cao, nhưng cùng nhân loại tuyệt nhiên không giống, cùng những thần thú đến từ viễn cổ của các tông phái cũng hoàn toàn khác biệt. Nhân loại đối với nàng hiểu biết rất ít, nhưng chỉ biết nàng sẽ không âm mưu quỷ kế, bởi vì làm chí cường giả thống trị phương bắc đại lục, vô địch thế gian, nàng không cần làm những chuyện này.

Thiền Tử cảm giác được tên tiểu tử kia ẩn thân ở bên trong thi thể tuyết trùng giống như ngọn núi, quả thật có chút bất ngờ.

—— tiểu tử bị thương phi thường nặng.

Hoảng sợ bắt nguồn từ bản năng sinh mệnh càng để nó học được che giấu khí tức.

Xem ra, ở bên trong trận chiến tranh giành Tuyết quốc vương vị này, bại giả chỉ có một con đường chết, vì lẽ đó tiểu tử sẽ không tiếc bất cứ giá nào trốn khỏi cánh đồng tuyết.Coi như bởi vì nhiệt độ nó không cách nào đến sâu phía nam, Nhân tộc cũng không cách nào nhẫn nhịn, nhất định phải không tiếc bất cứ giá nào đem nó giữ lại bên trong cánh đồng tuyết.

Liên vân đột nhiên tản ra, Thiền Tử như tảng đá từ trong thiên không rơi xuống, rơi vào trên cánh đồng tuyết.

Tuyết đọng dày đặc cùng mặt ngoài thi thể bọ cánh cứng bị chấn động đến mức nát tan, như khói trắng tung bay chung quanh.

Thiền Tử chân trần giẫm sương tuyết, chỉ một tia bên trong những khói trắng kia, quát lên như sấm, nói: "Định!"

Đạo khói trắng kia đột nhiên hơi ngưng lại, mơ hồ hiện ra dáng vẻ, đó là một đạo bóng người màu trắng.

Cánh đồng tuyết đâu đâu cũng có màu trắng, bóng người kia cũng màu trắng, mặc dù có thể phân ra được, là bởi vì nó trắng càng thêm thuần túy, càng thêm thâm hậu, rõ ràng trắng đến hoàn mĩ, nhưng lại thâm trầm giống như đêm tối, phi thường bắt mắt.

Chỉ trong chốc lát, đạo thân ảnh màu trắng kia đã thoát khỏi ý niệm của Thiền Tử trói buộc, một lần nữa biến thành một đạo khói trắng, hướng về hướng đông nam bỏ chạy.

Phương xa những người tu hành Nhân tộc đứng trên phi kiếm cùng pháp bảo, nhìn hình ảnh bên trong cánh đồng tuyết trầm mặc không nói, nghĩ thầm lẽ nào đây chính là hài tử của nữ vương trong truyền thuyết ư?

Trận pháp do Nhất Mao Trai chủ trì đã khởi động, kéo dài hơn hai ngàn dặm, trên tường thành phù văn lan tỏa khí tức mạnh mẽ.

Thần vệ quân Triều đình cùng giáo chúng Phong Đao Giáo mỗi người bảo vệ một đoạn tường thành, Chỉ huy sứ cùng Phong Đao giáo chủ hai đại cường giả lăng không mà lên, cảnh giác nhìn chằm chằm đạo khói trắng kia.

Phương Cảnh Thiên đi tới bên trên hư cảnh, chân đạp tiên kiếm, nhìn kỹ động tĩnh phía dưới, chuẩn bị xuất kiếm bất cứ lúc nào.

Dựa theo phán đoán của Thiền Tử cùng Đao Thánh, hắn không phải đối thủ của đạo khói trắng kia, nhưng rất rõ ràng, đối phương hiện đang bị trọng thương, cơ hội như thế đương nhiên phải nắm bắt.

Ở trong thiên không phía đông càng xa xôi, có một đạo khí tức mạnh mẽ mà yên tĩnh ẩn mà không phát, hẳn là Trung Châu Phái chưởng môn Đàm chân nhân tự mình tọa trấn.

Tuyết quốc là uy hiếp lớn nhất của Nhân tộc.

Dù hôm nay xuất hiện không phải là vị nữ vương không thể chiến thắng kia, chỉ là hài tử của nàng, Nhân tộc vẫn như cũ cần nhấc lên mười hai mươi ngàn phân tinh thần.

Thế giới loài người cùng Tuyết quốc cương vực giáp ranh, ít nhất dài mấy vạn dặm, nhưng kỳ quái chính là, vô số năm qua thú triều xuôi nam trước sau đều đi qua sơn cốc trên cánh đồng tuyết bốn phía Bạch Thành. Nếu như nói cánh đồng hoang vu phía tây nam là hướng về Lãnh Sơn, dưới đất quá nhiều hỏa mạch, cùng Tuyết quốc sinh mệnh trời sinh tương khắc, vậy tại sao chúng nó không đi từ phía đông?

Đây là vấn đề vẫn quấy nhiễu nhân loại, nhưng thủy chung không tìm được đáp án, bất quá đối với nhân loại mà nói, đây là chuyện rất may mắn.

Bọn họ chỉ cần bảo vệ tốt cho Bạch Thành.

......

......

Đạo khói trắng kia không có ý tứ lui về cánh đồng tuyết, nỗ lực từ hướng đông nam đột phá tuyến phòng ngự của nhân loại, rời khỏi cánh đồng tuyết.Rất rõ ràng, nó tình nguyện liều lĩnh nguy hiểm đối mặt Nhân tộc cường giả tập thể công kích, cũng không muốn trở về đi đối mặt mẫu thân của chính mình.

Thiền Tử trầm mặc không nói, đùi phải đá về phía sau đến khủy chân trái, ngồi ở mặt đất.

Trên đất tràn đầy sương tuyết cùng thi thể tuyết trùng.

Những thi thể này không có màu máu, nhưng có mùi máu tanh gay mũi, còn có mùi tử vong cực kỳ nồng nặc.

Thiền Tử nhắm mắt ngồi ở trong đống xác, nhưng không có nửa điểm ma tính, tựa như chân phật.

Hai tay của hắn ở trước người như hoa sen tỏa ra, giây lát ở trong gió tuyết kết làm mười ba đạo thủ ấn.

Một đạo quang kính hình tròn xuất hiện sau người hắn, trên mặt kính hiển hiện ra vô số kinh văn, hoàng kim chói lọi, thiền ý sâu xa, từ bi rồi lại túc sát.

Nhân tộc doanh địa người tu hành cùng Thần vệ quân cũng đã rút đi, chỉ có những người trọng thương cùng y tăng lưu lại.

Hơn hai trăm tên Quả Thành Tự y tăng đi ra khỏi chỗ đóng quân, ở trong tuyết khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu tụng niệm kinh văn.

"Nguyện ngã chi mẫu, vĩnh thoát đích ngục, tất thập tam tuế, canh vô trọng tội, cập lịch ác đạo."

"Thập phương chư phật từ ai mẫn ngã, thính ngã vi mẫu sở phát nghiễm đại thệ nguyện."

"Nhược đắc ngã mẫu vĩnh li tam đồ cập tư hạ tiện, nãi chí nữ nhân chi thân vĩnh kiếp bất thụ giả."

"Nguyện ngã mẫu tự kim nhật hậu, đối thanh tịnh liên hoa mục như lai tượng tiền, khước hậu bách thiên vạn ức kiếp trung, ứng hữu thế giới, thành chính đẳng chính giác."

......

......

Kinh văn bồng bềnh ở biên giới cánh đồng tuyết.

Vô số văn tự phảng phất chân thực lấp lóe kim quang phiêu hướng thiên không, tạo thành một cái quang kính.

Đạo quang kính này cùng quang kính trong suốt phía sau Thiền Tử dáng vẻ giống như đúc, chỉ là lớn hơn chí ít ngàn lần, dường như muốn che khuất nửa cái bầu trời.

Hơn nữa đạo quang kính này không phải trong suốt, mà thâm trầm đến cực điểm, phảng phất như đại địa.

Thiền Tử mở mắt ra, ánh mắt túc sát, quát lên: "Nhiếp!"

Trong thiên không quang kính khổng lồ chậm rãi lưu chuyển, kinh văn trên kính lan ra vô số đạo kim quang, bị sức mạnh vô hình ngưng tụ thành một vệt sáng, bắn về phía cánh đồng tuyết.

Chùm sáng kia bất thiên bất ỷ rơi vào trên quang kính trong suốt phía sau Thiền Tử, sau đó xuyên thấu mà qua, thay đổi phương hướng, đồng thời tăng cường uy lực vô số lần.

Chùm sáng kia theo tầm mắt Thiền Tử rơi xuống, ở giữa đạo khói trắng kia!

Ầm một tiếng nổ vang!

Đạo khói trắng kia phát sinh một tiếng rít phẫn nộ, tán làm tuyết bay đầy trời, bị cuồng phong cuốn một cái, hướng về cánh đồng tuyết thối lui.

Một ngọn núi đá màu đen sụp đổ hơn nửa, cánh đồng tuyết chấn động bất an, trong thiên không mật vân lăn lộn.

Hơn hai trăm y tăng khoanh chân ngồi dưới đất, cũng không duy trì được tư thế ban đầu, dồn dập ngã xuống.

Đầy trời phong tuyết rơi vào trên người Thiền Tử.

Hắn không để ý đến, cứ như vậy từ bên trong cánh đồng tuyết đi trở về.

Theo bước chân của hắn, hoa tuyết từ trên tăng y rơi xuống.

Có một mảnh tuyết màu sắc rất sâu.

Không phải là màu xám.

Là thâm bạch.

Quyển 5 - Chương 15: Hỏa Lí đại vương

Thiền Tử trở lại bên trong tòa miếu nhỏ phía sau Bạch Thành, giơ cánh tay lên dùng ống tay áo lau lau mồ hôi trên trán.

Âm thanh của Đao Thánh chất phác mà có khuyết lần nữa vang lên: "Cực khổ rồi."

"Chỉ là đánh một đứa nhóc, không dùng bao nhiêu khí lực."

Thiền Tử xoay người nhìn phía mộc côn tán loạn ở ngoài ngưỡng cửa, lắc lắc đầu, cúi đầu chuẩn bị đem những cái côn gỗ kia nhặt lên.

Động tác này đả động đến thương thế trong cơ thể hắn , phù một tiếng, máu như sương từ môi hắn phun ra, rơi vào ngưỡng cửa cùng trên côn gỗ.

Bên trong miếu nhỏ trở nên yên tĩnh dị thường, Đao Thánh không mở miệng nói chuyện, tĩnh mịch phảng phất như phần mộ.

Không biết bao lâu sau, Thiền Tử mới chậm rãi ngồi dậy, nhìn phía cánh đồng tuyết, phát sinh một tiếng thở dài ý vị phức tạp.

Tĩnh mịch cùng thở dài đều bắt nguồn từ áp lực —— áp lực của Tuyết quốc đối với Nhân tộc .

"Lát nữa ta sẽ gọi người tới đây quét dọn sạch sẽ."

Thiền Tử giơ cánh tay lên, dùng ống tay áo lau huyết châu trên khóe môi, nhìn phương hướng cánh đồng tuyết trầm mặc thời gian rất lâu.

Hắn vận dụng bảo giám thần thông, trọng thương đạo thân ảnh màu trắng kia, đem đối phương bức về cánh đồng tuyết, chính mình cũng trả giá rất lớn.

"Gần hai mươi ba năm phải không? Tên tiểu tử kia lại có thể cường đại đến trình độ như thế này?" Thiền Tử bỗng nhiên nói.

Năm ấy Mai Hội đạo chiến, cánh đồng tuyết bỗng nhiên sinh ra dị biến, thiên địa đột nhiên lạnh lẽo, rất nhiều người tu hành tuổi trẻ tham gia đạo chiến chết đi, Tỉnh Cửu cùng Bạch Tảo bị nhốt sáu năm, bởi vì băng tuyết nữ vương mang thai. Coi như từ trong bụng mẹ bắt đầu tu hành, cũng chỉ hơn hai mươi năm, đứa bé kia cũng đã cường đại đến trình độ như thế này, huyết mạch của sinh mệnh cấp cao quả nhiên đáng sợ.

Đao Thánh nói: "Nhân tộc không chống nổi được hai cái nữ vương."

Thiền Tử nói: "May mà suy luận của ngươi và ta lúc trước là chính xác, bây giờ nhìn lại, thời điểm hai mẹ con tàn hại lẫn nhau thật sẽ không lưu thủ."

Đao Thánh hỏi: "Vì sao ngươi vẫn luôn kiên trì nàng sinh chính là nữ tử, lẽ nào vị kia không thể sinh con trai ư?"

"Từ khi nhân loại có ghi chép tới nay, nữ vương phương bắc vẫn luôn tồn tại, có ai nghe nói qua Tuyết quốc hoàng đế hay chưa?"

Thiền Tử nói: "Nói đến vị kia đến tột cùng dáng vẻ thế nào, hiện tại Triêu Thiên đại lục chỉ có mình ngươi gặp nàng."

Đao Thánh âm thanh biến mất thời gian rất lâu, sau đó mới vang lên.

"Ta tuy từng giao thủ cùng nàng, nhưng chưa từng thực sự được gặp nàng."

Thiền Tử hiểu ý của hắn, không truy hỏi thêm nữa.

Người tu hành phổ thông chiến đấu, thường thường cũng sẽ cách một khoảng cách rất xa, đặc biệt là kiếm tu như Thanh Sơn cùng Vô Ân Môn loại này.

Cường giả tuyệt thế giao thủ, càng thường thường sẽ cách mấy chục dặm, mấy trăm dặm thậm chí khoảng cách càng xa hơn.

Năm đó thời điểm Liễu Từ cùng Tây Hải Kiếm thần đối kiếm, liền cách một mảnh thương hải.

Vì lẽ đó Đao Thánh nói không gặp băng tuyết nữ vương, đây là chuyện rất bình thường.

Cho tới nói chiến đấu dưới hình thái như vậy, có thể khiến người ta cảm thấy không đủ nhiệt huyết, không đủ thiết huyết hay không...... Lẽ nào cường giả cảnh giới cấp độ này, còn muốn như tục nhân phố phường đánh nhau mắt to trừng mắt nhỏ, nước miếng văng tung tóe ư?

......

......

Tụ hồn cốc nơi sâu xa nhất, trước bức tường trong suốt ngăn cách vực sâu, trong nham tương nóng tới khủng bố .

Một người cùng một con cá màu vàng đối mặt, mắt to trừng mắt nhỏ.

Đây đến tột cùng là thứ gì? Đây là ý nghĩ chung của Tỉnh Cửu cùng cá chép màu vàng, khác nhau chỉ ở người sau đã nói ra.

Môi cá chu ra thành vòng tròn đáng yêu , phun ra một chuỗi bong bóng, đồng thời cũng phun ra một chút nước bọt.

Những nước bọt kia ở trên mặt Tỉnh Cửu , hắn cảm thấy có chút nhói đau, đưa tay sờ sờ mặt.

Cá chép màu vàng rất kinh ngạc, người này lại có thể tồn tại ở trong nham tương như vậy, thậm chí ngay cả hỏa dịch của chính mình đều không thể xuyên thủng da mặt của hắn, sao có thể có chuyện đó?

Tỉnh Cửu cũng rất khó hiểu, nghĩ thầm nước bọt của con cá này còn nóng hơn so với dung nham, lẽ nào là đại yêu may mắn sống sót sau viễn cổ đại chiến ư?

Nghĩ tới mảnh xương cốt to lớn trên chiến trường hóa thành bột phấn kia, hắn phủ định ý nghĩ của chính mình, đối với lai lịch của cá chép màu vàng sinh ra phán đoán khác.

Hắn hỏi: "Các hạ là Trung Châu Phái đạo hữu?"

Cá chép màu vàng miệng chu càng tròn, rõ ràng rất giật mình, hỏi: "Ngươi làm sao đoán được?"

Nơi này là đáy tụ hồn cốc.

Bức tường kia là cấm chế Trung Châu Phái dùng để phong ấn thông đạo, dung nham bỗng nhiên xuất hiện một con quái ngư như thế, dùng đầu của Thích Việt Phong hầu tử nghĩ đều phải biết ngươi cùng Trung Châu Phái có quan hệ.Tỉnh Cửu nghĩ những chuyện này, nói: "Thỉnh giáo đạo hiệu của các hạ?"

các hạ trong mắt toát ra vẻ kiêu ngạo, nói: "Ta chính là Vân Mộng thần thú Hỏa Lí, lại tên Hỏa Lí đại vương, cực giỏi nuốt hồn hỏa, vì vậy được sơn môn mời đến đây, trấn áp thông đạo đến Minh giới."

Con hỏa lí này là tinh quái địa hỏa tự nhiên uẩn nhưỡng ra, thuở nhỏ đã sinh hoạt trong dung nham dưới đất, thích lửa cũng không thể rời bỏ lửa, nó cũng không phải là bị Trung Châu Phái mời tới nơi này, mà là Trung Châu Phái ở đáy tụ hồn cốc thu phục nó, lại phát hiện cá này căn bản là không có cách nào nuôi ở Vân Mộng Sơn, không thể làm gì khác đành đem nó để lại nơi này, thuận tiện phụ trách trông giữ thông đạo.

Nó đã tại địa hỏa nuôi hơn hai vạn năm, chỉ tính tuổi tác, ngoại trừ Kỳ Lân, Nguyên Quy loại này viễn cổ thần thú, chỉ sợ không có ai già hơn nó, ngay cả A Đại cũng phải gọi nó một tiếng tiền bối. Vấn đề ở chỗ, loại tinh linh thiên địa tự sinh này sinh trưởng cực kỳ chậm, thường thường cần an nghỉ tu dưỡng, mãi đến tận hiện tại nó đều không có thành niên.

Hỏa Lí lần này ngủ vốn còn muốn hơn một ngàn năm, hai năm trước bởi vì một ít chuyện sớm tỉnh lại, tâm tình vốn không vui, hôm nay lại gặp một ít chuyện, cho nên mới tức giận như thế.

Tỉnh Cửu không biết những chuyện này, nghĩ thầm Trung Châu Phái không hổ là tông phái có thể cùng Thanh Sơn tranh đấu, gốc gác xác thực thâm hậu.

Thanh Sơn vấn đề ở chỗ kiếm đạo quá mức thẳng, hai đạo tranh chấp, khó lòng song kiếm sinh hỏa, sát tính quá nặng.

Bên trong mấy chục ngàn năm, Thanh Sơn chư phong sát phạt quá ác, không biết có bao nhiêu bí mật đều theo những sư trưởng trước đây bạo chết biến mất ở trong đêm tối.

Trong đó một lần sát phạt cách hiện tại gần nhất, cũng là tàn khốc nhất, chính là Thái Bình chân nhân mang theo bọn họ làm. Hắn nghĩ thầm lần này trở lại Thanh Sơn nên đi kiếm ngục thăm hỏi Thái Lô sư thúc một hồi, nói không chừng dưới ẩn phong cũng cất giấu lợi hại gia hỏa, đến lúc đó tứ đại trấn thủ biến thành năm cái thậm chí nhiều hơn, chẳng phải thỏa đáng sao?

"Ta là Hỏa Lí đại vương, vậy ngươi là ai? Hỏa hài nhi?"

Cá chép màu vàng nhìn hắn ở trong nham tương biểu hiện tự nhiên, thậm chí còn có thể nói chuyện, thực sự là hiếu kỳ tới cực điểm.

"Thanh Sơn Tỉnh Cửu."

Hắn đã quên sử dụng kiếm cương che mặt, hơn nữa ở trong nham tương coi như che cũng không gạt được con hỏa lí này nhận ra.

Sau đó hỏa lí chỉ cần miêu tả một phen, Trung Châu Phái sẽ biết hắn là ai, như vậy báo danh tự giả không có ý nghĩa.

Hỏa Lí nháy mắt một cái, nói: "Thật không tiện, ta đến giết ngươi."

Tỉnh Cửu hỏi: "Vì sao?"

Hỏa Lí vẫy vẫy đuôi, nói: "Không cần lo lắng, chúng ta không có thù, nhưng ta nhớ lần trước trước khi ngủ thật giống nghe ai nói quá, quan hệ hai nhà chúng ta không tốt."

Mặc dù không thành niên, cũng không phải thần thú thật sự, nhưng ở dưới đất trong nham tương, nó nắm giữ thực lực không kém gì Lưu A Đại, muốn giết chết Tỉnh Cửu không phải rất khó.

Tỉnh Cửu biểu hiện bất biến, hỏi: "Ngươi đi qua Vân Mộng Sơn sao?"

Hỏa Lí ngây ra, nói: "Không có."

Tỉnh Cửu nói: "Bình thường có Trung Châu Phái đệ tử sang đây xem ngươi sao?"

Dung nham khô nóng như vậy, mặc dù là người tu hành, lọt vào chỉ có thể biến thành một đạo khói xanh, mà Đàm Bạch hai vị chân nhân cùng Trung Châu Phái đại vật trước đây chắc chắn sẽ không thường xuyên đến nơi này, vì lẽ đó hắn vững tin không có ai đến xem con cá chép màu vàng này.

"Ai nói không có? Cứ cách sáu trăm năm, Vân Mộng Sơn sẽ phái ra đệ tử đến xem ta, hơn nữa ta cùng Vân Mộng Sơn có thể cách không liên hệ, nếu như thông đạo có chuyện có thể lập tức nói cho bọn họ biết, thời điểm ta trước đây tỉnh, liền thường xuyên cùng bên kia tán gẫu, lại nói, ngay ở mấy ngày trước...... A, không có gì."Hỏa Lí phát hiện mình nói lỡ miệng, mau mau im tiếng, môi cá chu thành vòng tròn, càng thêm đáng yêu.

"Coi như hai phái chúng ta quan hệ không được, cũng chưa chắc nhất định phải giết ta, huống chi ta cùng Trung Châu Phái quan hệ từ trước đến giờ không sai."

Tỉnh Cửu chăm chú nói: "Ta sớm nhất nhận biết Trung Châu Phái đệ tử gọi là Hướng Vãn Thư, sau đó cùng một vị Trung Châu Phái đệ tử gọi là Đồng Nhan thành bạn đánh cờ, đúng rồi, ngươi khả năng biết con gái Trung Châu Phái đương nhiệm chưởng môn Bạch Tảo, ta cùng nàng quan hệ vô cùng tốt, ngươi có thể hỏi nàng."

Nghe được tên của Đồng Nhan, bên trong con ngươi Hỏa Lí lướt qua một vệt kinh dị, nhưng nó vẫn không thay đổi chủ ý của mình, cực kỳ lưu manh nói: "Vậy cũng không được, bởi vì ta thấy ngươi cùng Minh bộ đại nhân vật đang nói chuyện, tặc nhân tư thông Minh bộ như ngươi, đương nhiên không thể sống."

Nó không biết tên lùn mặc quần áo xanh ngọc kia chính là Minh sư, nhưng cách bức tường cũng có thể cảm giác được, đối phương cảnh giới thực lực còn xa trên chính mình, tự nhiên có thể đoán được đối phương lai lịch bất phàm.

Nghĩ đến chính mình mới vừa rời giường hai năm, lại tỉnh táo như thế, Hỏa Lí có chút đắc ý, dư quang chợt thấy Tỉnh Cửu không biết lúc nào đã rời dung nham, đi tới trên bờ, không khỏi gấp giọng hô: "Ngươi lại dám trốn!"

Tỉnh Cửu đương nhiên muốn trốn, ở trong nham tương đối đầu con hỏa lí này, muốn chết không muốn quá dễ dàng.

Ngay lúc hắn giơ tay phải lên chuẩn bị rời đi, hỏa lí nhếch đuôi, sau đó tầng tầng chém xuống.

Ầm một tiếng nổ vang, vô số dung nham màu đỏ nóng rực từ trong sông bắn mạnh mà lên, như mưa to giàn giụa bắn về phía vách đá.

Những dung nham kia không chỉ đơn giản là nhiệt độ cao, càng chất chứa sức mạnh cực kỳ khủng bố.

Tỉnh Cửu từ trong vũ trụ thu hồi Vũ Trụ Phong, che ở trước người mình.

Chỉ nghe một trận đùng đùng tiếng vang dày đặc.

Hai chân của hắn trên mặt đất khắc ra hai đạo rãnh sâu thẳng tắp , phía sau lưng đụng vào trên vách đá mới ngừng lại.

Trên thân kiếm Vũ Trụ Phong xuất hiện mấy chục dấu vết hơi sáng, cũng may thân kiếm xác thực rộng lớn, không hề có một chút dung nham rơi vào trên người hắn.

Con hỏa lí này quá lợi hại, hắn đương nhiên đánh không lại, không vậy vừa nãy cũng sẽ không nói nhiều lời nói nhảm như bạn đánh cờ, quan hệ vô cùng tốt như vậy.

Hỏa Lí nhảy ra dung nham, mang theo nhiệt độ cao cùng uy thế khó có thể tưởng tượng, đánh về phía Tỉnh Cửu.

Ngay thời điểm nó sắp tới trước người Tỉnh Cửu, Tỉnh Cửu bỗng nhiên vung tay trái.

Hỏa Lí trôi nổi ở không trung, theo dõi lòng bàn tay hắn , có chút cảnh giác hỏi: "Đây lại là món đồ quỷ quái gì vậy?"

Tỉnh Cửu lòng bàn tay trái lẳng lặng nằm úp sấp một bọ cánh cứng màu trắng, toả ra hàn ý nhạt mà không tiêu tan, chính là Hàn Thiền.

Hàn Thiền cấp độ cực thấp, ở trong tuyết nguyên cũng chỉ có thể xếp hạng từ dưới lên, đối với loại sinh mệnh cấp cao như Hỏa Lí tới nói, tự nhiên không có bất kỳ uy hiếp, nhưng nó mang trên người loại hàn ý thuần túy nhất , lại làm cho Hỏa Lí hết sức không thích, mơ hồ bất an.

Tỉnh Cửu nói: "Nó là nhân vật đáng sợ nhất Tuyết quốc."

Hỏa Lí bỗng nhiên lớn tiếng nở nụ cười, môi cá tròn cùng dẹt liên tục chuyển đổi, hai cái vây trước thoáng thiên hồng liên tục đánh ngư thân, như là đang ôm bụng cười.

"Ngươi thật sự cho rằng ta ở đây hoàn toàn tách biệt với thế gian cái gì cũng không biết? Ngươi thật sự cho rằng ta khả ái như thế liền ngốc xuẩn vô tri ư?"

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, nói: "Ta thu hồi câu nói lúc trước."

Hàn Thiền lén lút liếc mắt nhìn hắn, có chút vô tội, có chút u oán.

Hỏa Lí thật vất vả ngưng cười, hơi thở hổn hển nói: "Ta vốn định tiếp tục chơi với ngươi một lúc, thực sự là không nhịn được, nếu như ngươi có bản lĩnh đem băng tuyết nữ vương mang theo bên người, ta không nói hai lời sẽ để ngươi đi, coi như ngươi mang theo những Tuyết Phách đại yêu đã hoá hình người, ta đại khái cũng sẽ có kiêng kỵ, nhưng ngươi lại mang con tuyết trùng cấp độ thấp nhất đã nghĩ doạ lui ta? Ta thực sự là không hiểu, ngươi đến cùng là nghĩ như thế nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta là nghĩ như vậy."

Hàn Thiền tiếp thu ý nghĩ của hắn, mau mau lấy tốc độ nhanh nhất ngửa người, bụng nhắm ngay bầu trời.

Rất rõ ràng, đây là biểu thị ý tứ thần phục.

"Ngươi chuẩn bị đem con tuyết trùng này đưa cho ta làm lễ vật?"

Hỏa Lí căm tức nói: "Không phải...... Coi như ngươi muốn đút lót bổn đại vương, có thể lấy chút vật đáng tiền ra hay không? Ta xem thanh cự kiếm này của ngươi không tệ lắm."

Tỉnh Cửu không nói gì.

Hàn Thiền bỗng nhiên nhanh chóng ma sát chân, phát sinh trầm thấp ong ong, tựa như ve kêu.

Hỏa Lí ánh mắt bỗng nhiên phát sinh ra biến hóa, bởi vì nó cảm giác được con tuyết trùng này không phải đang đùa, mà là thả ra một chút đồ vật.

Những thứ đó rất nhỏ bé, nhỏ đến mức nó đều không cách nào nhìn thấy.

Hỏa Lí cảm giác được bất an mãnh liệt, đong đưa đuôi, nhìn phía Tỉnh Cửu nói: "Huynh đệ, có chuyện từ từ nói."

Quyển 5 - Chương 16: Nhẹ nhàng vung tay phải, không mang đi một hạt bụi trần

Cây gậy, lão hổ, gà, còn có con sâu.

Tỉnh Cửu, Hỏa Lí, thiền, còn có chút muỗi.

Lấy nhỏ thắng lớn, bình thường đều là ý chí thắng lợi, nhưng nếu như cực nhỏ, thắng lợi sẽ dễ hơn rất nhiều.

Lấy thực lực của Hỏa Lí, cũng không chắc sẽ sợ đám muỗi kia, dù cho đó là muỗi bên trong Trấn Ma Ngục mà Lưu A Đại đều cảm thấy rất vướng tay chân.

Vấn đề mấu chốt nhất là, nó căn bản không biết những thứ không nhìn thấy kia là cái gì.

Không biết sẽ ra sức phóng đại hoảng sợ, huống chi là nó loại tiểu tử chưa bao giờ từng rời địa tâm, vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành, ngay cả cái bóng đều có chút sợ sệt.

Tỉnh Cửu không nói gì, xem ra không định cùng Hỏa Lí nói thêm gì đó.

Hỏa Lí đung đưa đuôi, lui về phía sau mười mấy trượng, có vẻ rất cảnh giác, bất cứ lúc nào cũng có thể một lần nữa nhảy vào dung nham, nói: "Nếu như ta đem tin tức ngươi cấu kết Minh bộ truyền đi, ngươi tất thân bại danh liệt, chết không có chỗ chôn!"

Nghe lời uy hiếp vô lực này, Tỉnh Cửu nghĩ tới lại là chuyện khác.

Coi như cứ cách sáu trăm năm Trung Châu Phái sẽ phái người đến xem nó, vì sao con Hỏa Lí này lại nói chuyện lưu loát như thế?

Khó hiểu nhất chính là, hắn luôn cảm thấy ngữ khí của Hỏa Lí luôn có chút mùi vị quen thuộc.

Nhai động không khí không có vì hắn trầm mặc mà trở nên càng căng thẳng hơn, chỉ là có chút lúng túng.

Lúng túng đều là Hỏa Lí.

Nó lúc này đã hoàn toàn không muốn động thủ.

Vấn đề ở chỗ, thân là cung phụng Trung Châu Phái, nếu như không nói câu nào đã thả tên Thanh Sơn đệ tử này rời đi, tựa hồ quá mất mặt.

Hỏa Lí bỗng nhiên nghĩ đến một biện pháp, cao hứng hô lên: "Hắc, người anh em, bằng không như vậy. Ngươi giúp ta một chuyện, ta tự nhiên không tiện ra tay đối với ân nhân, chúng ta sau đó từ biệt làm sao?"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm chuyện này cũng xác thực rất có đạo lý, hỏi: "Chuyện gì?"

Hỏa Lí trên không trung xoay người lại, lộ ra vây lưng, nói: "Ta hôm qua ở trong sông tắm rửa, quá mức vui mừng, không cẩn thận miệng cắn vào lưng, ngươi cũng biết, đại vương giống ta bực này, trừ mình ra cũng không có cái gì có thể thương tổn tới ta......"

Tỉnh Cửu nói: "Ta chữa thương cho ngươi?"

Hỏa Lí xoay người lại, nói: "Đúng đấy đúng đấy, đương nhiên, ngươi chữa được thì chữa, ta cũng không hi vọng ngươi chữa khỏi, chính là vấn đề tâm ý mà thôi."

Làm sao có thể cắn được lưng của mình? Nó cũng không phải hươu cao cổ.

Đây nhất định là lời nói dối.

Nó chỉ là không muốn nói ra chính mình thua ở dưới cái cờ rách kỳ quái mà đáng sợ kia thôi, chuyện này quá mất mặt.

Hỏa Lí đại vương không thích nhất chính là mất mặt.

Nó để Tỉnh Cửu trị thương cho mình, đạo lý cũng giống như vậy, không cầu chữa khỏi, chỉ cầu song phương đều có thể có một nấc thang, đều thối lui một bước.

Từ đây núi cao sông dài, trời cao biển rộng.

Tỉnh Cửu đi tới bờ sông, nhìn phía sau lưng Hỏa Lí, phát hiện vây đuôi của nó xác thực bị thương, vảy bốn phía hơi nhếch lên, có cái thậm chí đã đen xì.

Hắn có chút không rõ, nghĩ thầm có ai lại có thể thâm nhập địa tâm dưới đáy tụ hồn cốc làm bị thương nó, hơn nữa dùng cũng là công pháp hệ "hỏa".

Tỉnh Cửu không biết chữa bệnh, nhưng chuyện như trị thương có kinh nghiệm nhất định, dù sao cũng đã mài kiếm thời gian dài như vậy.

Hắn đạp không mà lên, nhẹ nhàng rơi vào trên lưng Hỏa Lí.

Hỏa Lí có chút giật mình, nghĩ thầm lẽ nào ngươi đúng là biết trị thương?

Tỉnh Cửu đưa tay phải ra, bắt đầu trừ đi những cái vảy cháy khét đã hoại tử.

Những cái vảy kia rất cứng rắn, mặc dù là tay phải của hắn, muốn trừ bỏ cũng cần phí chút công phu.

Hắn cảm thấy những cái vảy này nhìn rất quen mắt, chờ nhìn thấy phía trước có nơi rõ ràng là vết thương cũ, rốt cục nghĩ rõ ràng một chút sự tình.

Nguyên lai pháp bảo mình từ trong tay tên tà tu kia cướp được, chính là dùng vảy con Hỏa Lí này làm ra.

......

......

Phía trên dung nham trôi nổi một con cá chép màu vàng to lớn.

Trên lưng cá chép ngồi xổm một người.

Người kia đang không ngừng làm gì đó.

Hình ảnh này rất kỳ diệu mỹ lệ, nhưng nếu như cẩn thận suy nghĩ, kỳ thực cùng chim đứng trên lưng trâu hoang giúp nó mổ ký sinh trùng khác nhau ở chỗ nào chứ?

Nghĩ đến thân phận Tỉnh Cửu, quả thật là có chút nhục nhã, chí ít có thể nói có chút bất bình. Nhưng hắn cứ yên tĩnh mà làm, bởi vì hắn cũng cần một bậc thang để rời đi,

An toàn vĩnh viễn là chuyện quan trọng nhất, hơn nữa vảy Hỏa Lí có thể giúp hắn mài kiếm, cớ sao mà không làm?

Chân chính để hắn có chút tiếc nuối chính là, hắn không có cách nào dùng hết vẩy cá đến mài kiếm, những vẩy cá kia toả ra ánh sáng lộng lẫy như kim loại, rõ ràng cực kỳ cứng rắn, nhưng cùng Hỏa Lí thân thể kề sát ở một chỗ, không cần nói mài kiếm, dù hơi hơi dùng sức, đều sẽ để Hỏa Lí đau đến không muốn sống, vì lẽ đó hắn chỉ có thể ở lúc đi trừ vẩy cá cháy khét thuận tiện mài tay phải hai lần, nhưng là những cái vảy kia cũng đã bị một loại hỏa độc nào đó gây thương tích, khô giòn đến cực điểm, kém xa pháp bảo của tên tà tu kia.

Không cần bao lâu, hắn đã đem những cái vảy bị hao tổn trên lưng Hỏa Lí, để nó cảm giác không thoải mái thậm chí thống khổ toàn bộ trừ đi sạch sẽ, trở lại bên bờ.

Hỏa Lí đong đưa đuôi, nhanh chóng xoay mấy vòng, cảm giác nhẹ nhàng hơn nhiều, không khỏi rất vui sướng, nói: "Nhân bổn đại vương lúc này tâm tình tốt, ngươi đi nhanh lên đi, tuy rằng không thể ăn ngươi, để bổn đại vương có chút tiếc nuối."

Tỉnh Cửu cũng có chút tiếc nuối, nếu như con Hỏa Lí này ở bên trong địa hỏa dưỡng thêm sáu ngàn năm, hoàn toàn thành niên, hắn là có thể dùng vảy trên người đối phương mài kiếm, như vậy nó sẽ không bị thương, chỉ là sẽ có chút ngứa, kêu một hồi là tốt rồi.

Hắn bỗng nhiên nghĩ đến một loại khả năng, hỏi: "Ngươi nói ngươi chưa đi qua Vân Mộng Sơn, vậy có từng đi chỗ khác?"

Hỏa Lí trong mắt xuất hiện một đạo tâm tình âm u, nói: "Ta trước khi thành niên chỉ có thể ở lại tại địa hỏa, nơi nào đều chưa từng đi."Thì ra là vậy.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm phía dưới Thượng Đức Phong có đạo cực hàn địa mạch, nhưng bên trong Thanh Sơn không có hỏa mạch, xác thực không nuôi nổi.

Thực sự là đáng tiếc.

Nếu không mình cũng không cần đi hỏi Thái Lô sư thúc tính khí không tốt, Thần Mạt Phong sẽ thêm một con cá, Thanh Sơn cũng thêm một trấn thủ.

Hỏa Lí cảm giác được tâm tình của hắn, nhưng lại không biết tâm tình của hắn vì sao mà lên, cho rằng hắn vì chính mình mà khổ sở, nghĩ thầm tên Thanh Sơn đệ tử này rất tốt nha.

Tỉnh Cửu giơ tay phải lên, hướng về mặt đất bay đi, thời điểm tiến vào vách đá, quay đầu lại có chút đáng tiếc nhìn Hỏa Lí một chút.

Hỏa Lí rung đuôi hai lần, cũng có chút lưu luyến không rời.

......

......

Đầu xuân thời tiết Lãnh Sơn vẫn lạnh giá như cũ, cánh đồng hoang vu vẫn hoang vu như cũ, khắp nơi một mảnh túc sát, không cần nói trâu hoang cùng chim chóc, ngay cả sâu đều không nhìn thấy một con.

Như vậy âm u đầy tử khí, tự nhiên không thể tất cả đều là quan hệ thiên thời, mà có quan hệ cùng những Huyền Âm giáo đệ tử rải rác ở bên trong bình nguyên.

Phong Đao Giáo tổng đàn ở Cư Diệp Thành, nhưng muốn toàn lực phòng thủ động tĩnh cánh đồng tuyết bên kia, Côn Lôn phái miệng cọp gan thỏ, căn bản vô lực để ý tới động tĩnh Lãnh Sơn bên này, Huyền Âm Tông cải tông xưng giáo, thế lực mở rộng cực nhanh, càng ngày càng cường hoành hung hăng, mơ hồ có chút cảm giác như năm đó.

Theo đạo lý mà nói, phương bắc xuất hiện dấu hiệu tà phái thức tỉnh, thân là chính đạo lãnh tụ Trung Châu Phái phải đứng ra, nên bắt tay ứng đối, nhưng những năm này Vân Mộng Sơn liên tục có chuyện, Thương Long chết, Kỳ Lân thương, Đồng Nhan phản, trường sinh tiên lục cho Tỉnh Cửu, Thanh Thiên Giám đã chạy, Đàm Bạch hai vị chân nhân nào có tâm tình để ý tới những chuyện vô bổ này.

Trong khoảng thời gian này cánh đồng tuyết lại có dị động, Huyền Âm Giáo ở Lãnh Sơn làm việc càng ngày càng không chút nào che giấu, lại có chút cảm giác quang minh chính đại. Lần này, vị Huyền Âm giáo chủ tự xưng Minh Vương kia mang theo phần lớn cao thủ bên trong giáo cùng ngàn tên giáo chúng, ở mảnh cánh đồng hoang bày ra trận pháp vô cùng lợi hại, sưu tầm chung quanh, tựa hồ đang tìm kiếm cái gì.

Một tên Huyền Âm giáo đệ tử đứng trên thảm cỏ màu vàng, xoa xoa con mắt có chút chua xót, xác nhận không có bất cứ dấu vết gì, nhìn phía ngoài hơn mười dặm, thông qua pháp khí truyền âm nói: "Ngươi bên kia có tìm được cái gì?"

Pháp khí truyền đến đồng môn âm thanh: "Không có thứ gì."

Tiếp theo lại có âm thanh một gã đồng môn khác vang lên: "Nghe nói tên kia đã trốn trong lòng đất sắp được hai năm, vậy chúng ta làm sao có thể tìm được?"

Huyền Âm giáo đồ ba người một tổ, phụ trách sưu tầm một khu vực.

Dựa theo quy củ mà giáo chủ tự mình xác định, lần này ba tên giáo đồ nghiêm cấm tới gần lẫn nhau, nhất định phải duy trì mười dặm khoảng cách.

Đây không phải vì phòng ngừa bọn họ tranh công, mà là tránh xuất hiện tình huống ba người bị kẻ địch trong nháy mắt giết chết, do đó không cách nào phát sinh cảnh cáo.

Ba tên giáo đồ này như hết thảy đồng môn như thế, đã ở Lãnh Sơn tìm nhiều ngày, không có bất kỳ thu hoạch, lạnh luy đan xen, khó tránh khỏi có chút oán hận.

Đặt ở những năm trước đây, bọn họ khẳng định tụ lại cùng nhau, đốt một đống lửa, uống một ít rượu, nói xấu bên trong giáo trưởng lão một chút, thời gian sẽ bớt nhàm chán.

Nhưng hiện tại bọn họ từ lâu không có ngày tháng như vậy, trên người mang theo pháp khí có thể xác định, ghi chép vị trí của bọn họ, nếu như sau đó để cao tầng phát hiện bọn họ đã từng tới gần, nghênh tiếp bọn họ sẽ là giáo quy khốc liệt xử trí khó có thể tưởng tượng.

Cũng may pháp khí có thể trò chuyện, bọn họ có thể thông qua tán gẫu đến giết thời gian, bởi vì không biết pháp khí có thể ghi lại âm thanh hay không, tự nhiên không dám nói xấu các trưởng lão, vậy cũng chỉ có thể nói chút chân chính chuyện phiếm.

"Ngươi biết cái gì? Giáo chủ đại nhân tự mình ra tay, có người nói hỏa vương cũng đã kinh động, mới đem người kia bức ra mặt đất, cho nên mới để chúng ta ở đây tìm."

"Nói vậy, Trung Châu Phái vì sao phải đem người kia đuổi ra khỏi sơn môn? Nghe nói người kia rất nổi danh."

"Vậy ai biết, ta xem ra a, hẳn là người kia trộm Trung Châu Phái bảo bối gì."

"Ha ha ha ha! Chiếu ta xem không phải trộm bảo bối, hẳn là trộm sư nương đi.""Thực sự là gia hỏa kiến thức nông cạn! Sư tôn của hắn là Bạch chân nhân, nào có sư nương, lại nói, phương bắc người nào không biết hắn thích Bạch Tảo tiên tử."

"Vậy tại sao hắn muốn chạy? Ngày sau trở thành rể hiền, chẳng phải muốn cái gì có cái đó."

"Nói ngươi kiến thức nông cạn, cũng thật là vô tri! Toàn bộ Triêu Thiên đại lục người nào không biết, Bạch Tảo tiên tử yêu thích chính là Thanh Sơn Tỉnh Cửu."

Ba tên Huyền Âm giáo đồ ở bên trong pháp khí say sưa trò chuyện, hoàn toàn quên sự tình có thể sẽ bị ghi âm.

Bỗng nhiên, âm thanh tán gẫu trong pháp khí ngừng lại, một lát sau mới một lần nữa vang lên.

"Các ngươi có cảm giác đến mặt đất chấn động một hồi hay không?"

"Có...... Chấn động có chút lợi hại."

"Phía ta bên này cũng còn tốt, xem ra là ngươi bên kia, ngươi cẩn thận chút."

"Đừng nói! Ta thật sự có chút sợ."

"Ha ha ha ha, có gì đáng sợ chứ, Lãnh Sơn phía dưới đâu đâu cũng có hỏa mạch, ngày nào không chấn động mấy lần?"

"Ngươi biết cái quái gì! Hỏa Vương gia gia nghe nói ngay ở dưới đất! Có thể đừng quên mấy ngày trước hắn mới bị thiệt lớn trên tay giáo chủ."

"Ngươi nói có lý, giáo chủ cùng các trưởng lão tự nhiên không sợ, nhưng nếu là chúng ta vận may không tốt gặp phải, kia không phải ngay lập tức sẽ đến biến thành tro bụi."

"Mạnh lão tứ ngươi vừa nói như thế, ta còn thực sự có chút sợ, Kiều Trầm, nếu ngươi bên kia chấn động càng lợi hại, chính mình cẩn thận chút."

"Kiều Trầm...... Ngươi có nghe hay không?"

"Lão Kiều? Ngươi không sao chứ?"

"Lão Kiều!"

......

......

Tên Huyền Âm giáo đồ gọi là Kiều Trầm không có trả lời, bởi vì hắn lúc này có chút hoảng hốt, căn bản không hề nghe rõ bên trong pháp khí truyền đến âm thanh.

Ở trên mặt đất cánh đồng hoang vu trước người hắn bỗng nhiên có một hố đen tròn trịa, cửa động không phải rất lớn, vừa vặn có thể chứa một người ra vào, lại không dư nhiều.

Bụi mù dần tan, một người xuất hiện ở trước mặt của hắn.

Người kia mặc áo trắng, cả người bùn đất, nhìn có chút chật vật.

"Đây là nơi nào?"

Người kia đứng trên mặt đất nhảy nhảy.

Những bùn đất cát đá kia như giọt sương trên lá sen, cũng không còn cách nào dính lại, vội vã lăn xuống.

Dù cho hạt bụi nhỏ bé, đều không thể dừng lại ở trên người hắn.

"Nơi này là...... Lãnh Sơn."

Kiều Trầm âm thanh khẽ run nói, sau đó nhìn thấy mặt người kia sau khi sạch sẽ, bỗng nhiên đã tỉnh hồn lại, quay về pháp khí la lớn: "Chạy, là Tỉnh......"

Tỉnh Cửu vung tay phải lên.

Tiếng nói của hắn im bặt đi.

Sau một khắc, đầu hắn rơi đi, trên mặt đất lăn ra ngoài thật xa.

Vũ Trụ Phong tự vũ trụ ra, xé gió mà lên, trong nháy mắt đi tới bên ngoài hơn mười dặm, cắt rơi đầu một gã Huyền Âm giáo đồ khác.

Giống nhau như đúc.

Tỉnh Cửu thân thể ở biến mất tại chỗ.

Khi hắn đi tới một hướng khác ở bên ngoài hơn mười dặm, tên Huyền Âm giáo đồ gọi là Mạnh lão tứ còn nghiêng đầu nghe pháp khí.

Tên Huyền Âm giáo đồ gọi là Kiều Trầm đã chết rồi, âm thanh nhưng mới từ bên trong pháp khí truyền tới.

"...... Tỉnh."

Tỉnh Cửu phất tay.

Mạnh lão tứ cũng chết.

Tỉnh Cửu liếc nhìn tay phải của chính mình, có chút hài lòng gật gật đầu.

Từ hạ mài đến thu, lại từ thu mài đến đông, lại đến đầu xuân, mài thời gian dài như vậy, rốt cục mài sắc bén hơn chút.

Kiếm càng sắc bén, U Minh Tiên Kiếm của hắn sẽ càng nhanh.

Vũ Trụ Phong không một tiếng động mà quay về.

Hắn đưa tay gỡ xuống, hướng về phía trước đi đến.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau