ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 436 - Chương 440

Quyển 5 - Chương 2: Lão cẩu

Năm nay mùa hè ở Hải Châu thành nóng hơn một ít so với năm trước.

Có thể bởi vì noãn lưu trên biển, cũng có thể là bởi vì không còn phi kình khổng lồ hút nước từ trên biển hóa thành nước mưa rơi xuống.

Sau Vân Đài chi dịch, Tây Hải kiếm phái lùi vào sâu trong biển, sức ảnh hưởng ở Hải Châu đã dần dần biến mất, rất nhiều tông phái vừa và nhỏ nhân cơ hội tấn công vào.

Hải Châu trên đường chính đã từng có tòa tửu lâu, bà chủ là một hồ ly tinh.

Tòa tửu lâu này bị Bất Lão Lâm cường giả Nam Tranh đám người biến thành phế tích, nhưng bởi vì vị trí quá tốt, sáu mấy năm lại lần nữa xuất hiện một toà tửu lâu. Thú vị chính là, tòa tửu lâu này giống như trước đây cũng làm món lẩu, hơn nữa không chỉ là lẩu hải sản, còn có phong vị Ích Châu cùng phong vị phương bắc.

Một vị khách mang nón lá đi vào tửu lâu, điểm một nồi lẩu một người ăn, tùy ý ăn chút đồ, liền trả tiền rời đi. Trên thềm đá trước tửu lâu có đọng nước, lúc tên khách nhân kia đi qua, mặt dưới nón lá bị mặt nước phản chiếu, càng là màu đen, không biết là mang theo mặt nạ hay là bị làm sao.

Tiểu nhị rất nhanh đem cái bàn kia dọn dẹp sạch sẽ, bên trong nồi lẩu còn lại đồ ăn được đổ vào thùng chứa, một tờ giấy nhỏ lại được đưa đến sau bếp.

Tờ giấy kia cuối cùng được đưa đến trong một gian phòng khách nào đó.

Trong phòng khách nồi lẩu rất lớn, không phải uyên ương oa, nước dùng màu đỏ nhìn giống như là máu, vừa giống như tà dương bên trong Quả Thành Tự, toả ra mùi vị cay độc.

Âm Tam chân phải đạp ở trên ghế, động tác có chút bất nhã gắp hoàng hầu cùng mảnh đỗ trong nồi, gương mặt thanh tú không có mồ hôi, chỉ có biểu hiện đầy thỏa mãn.

Huyền Âm lão tổ ngồi đối diện với hắn, xem xong nội dung trên giấy, hỏi: "Chân nhân, địa chỉ đã lấy được, chúng ta khi nào xuất phát?"

Âm Tam chuyên tâm ăn lẩu, tùy ý nói: "Ăn xong lại nói."

......

......

Lẩu loại đồ ăn này hay là hay ở chỗ, nếu như ngươi nguyện ý sẽ có thể ăn tiếp được, chỉ cần liên tục hướng về trong nồi thêm nước lẩu cùng nguyên liệu.

Vì lẽ đó mãi đến tận nửa đêm, Âm Tam cùng lão tổ mới rời khỏi tửu lâu.

Bọn họ đi ra khỏi Hải Châu thành, đi tới cạnh biển, xuyên qua đá ngầm rải rác trong biển, hướng về sâu trong biển rộng đi đến.

Bọn họ chuyến này đi không phải đến đây tưởng nhớ Vân đài di tích, cũng không phải tới lấy bảo vật gì, mà là muốn đi tìm một người.

Ở dưới bóng đêm thâm trầm cùng tiếng sóng lớn làm bạn, bọn họ vượt biển mà đi, đi thời gian rất lâu, đi tới trên một hòn đảo nhỏ hẻo lánh mà tầm thường.

Trên đảo sinh trưởng một ít thực vật màu xanh lục, không có yêu thú, chỉ có chút bò sát ban đêm săn mồi.

Dựa theo địa đồ trên giấy, lão tổ đi tới trước một lùm cỏ nhỏ không đáng chú ý, cảm khái nói: "Không hổ là lão gia hoả, trận pháp này bố trí thật tốt."

Cái lùm cỏ nhỏ kia không có bất kỳ khí tức đặc thù nào khác, cũng không có dấu vết trận pháp, nếu không phải trước đó đã biết, ai có thể nghĩ tới thứ này lại có thể là lối vào thông đạo.

Âm Tam cảm thụ thông đạo đi sâu xuống dưới lòng đất kia, nói: "Lại trốn ở đáy biển hoàn toàn tách biệt với thế gian, chẳng trách nhiều năm như vậy không ai có thể tìm ra hắn."

Ở trong lối đi u ám, bọn họ đi thời gian rất lâu, dựa theo tính toán đã đi tới đáy biển sâu mấy trăm trượng, rốt cục nhìn thấy một cánh cửa đồng trầm trọng.

Trên cửa đồng có khắc một ít đồ án đơn giản, có hoa có cá, bút pháp cổ kính, toả ra khí tức nhàn nhạt.

Lão tổ nhìn qua, nói: "Ta có thể phá tan, nhưng sẽ kinh động tới hắn."

"Ta đến đi."

Âm Tam giơ tay phải lên đặt tại trên một con quái ngư khắc trên cửa đồng.

Đại khái hơn trăm tức sau, những đóa hoa trên cửa bỗng nhiên mở ra cánh hoa, phảng phất sống lại, con quái ngư kia cũng tựa hồ sống lại, muốn tránh thoát khỏi lòng bàn tay hắn, đi mật báo cho người bên trong, nhưng không cách nào tránh thoát.

Âm Tam sờ sờ con quái ngư kia, ngón tay phảng phất mang theo gió xuân, làm cho nó bình tĩnh lại.

Cửa đồng nặng nề chậm rãi mở ra, không mang theo một điểm tro bụi.

Vô số nước biển từ bên trong dâng lên.

Âm Tam cùng lão tổ rất bình tĩnh, không hề tránh né, cũng không kinh ngạc.

Bọn họ bơi ở trong nước biển, nhìn hình ảnh trước mắt.

Thế giới trong cửa đồng là đáy biển.

Cá hình thù kỳ quái đang bơi lội, mang theo quang điểm chập chờn. Xa xa mơ hồ có bóng dáng vô cùng khủng bố, không biết là loại hải thú hung mãnh nào đó.

Âm Tam biết những thứ này đều là giả, ánh mắt yên tĩnh, đem hai tay chắp sau lưng, tùy tâm ý đi về phía trước.

Tên kia trốn ở đáy biển có chút ý tứ, cảnh giới cao, trận pháp cùng tinh thần năng lực cũng không yếu, càng phát hiện chính mình đã đến.

Hắn không lo lắng đối phương phản kích, chỉ là không muốn đối phương có chuẩn bị, cuối cùng thà rằng tự sát cũng không muốn thần hồn bị quản chế.

Những bóng dáng to lớn kia càng ngày càng gần, thì ra là một đám quỷ mục lăng!

Đám quỷ mục lăng kia hướng về Âm Tam đánh tới.

Âm Tam không thèm để ý, tầm mắt rơi vào một đống đá ngầm cách đó không xa.

Một con quỷ mục lăng đem hắn nuốt vào, sau đó đã biến thành quang điểm, tan vào trong nước biển, không còn nửa điểm dấu vết.

Âm Tam bay tới trước đống đá ngầm kia, ngồi xổm xuống, nhìn về phía một con cá hề trốn ở trong khe đá.

Ánh mắt của cá hề cùng ánh mắt của hắn tiếp xúc.

"Ngươi là người nào...... Lại có thể nhìn thấu trận pháp của lão phu?"

Cá hề nói chuyện.

Hắn có thể cảm giác được Âm Tam nhiều nhất chính là Du Dã cảnh, vì sao có thể không bị thần thức của chính mình ảnh hưởng?

Âm Tam cười nói: "Loại trò mèo này, vẫn là không muốn dùng ở trước mặt ta, mặt khác ta trước tiên nhắc nhở ngươi một câu, sau này nói chuyện xin đừng nên tự xưng lão phu, bởi vì ở trước mặt ta ngươi không có tư cách như vậy."

Nói xong câu đó, hắn đánh một chỉ.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, toàn bộ đám quỷ mục lăng hóa thành quang mảnh biến mất, dị hoa theo nước biển đung đưa cùng hàng ngàn, hàng vạn con cá biến mất, ngay cả nước biển đều biến mất không còn hình bóng.

Nơi này đúng là đáy biển, nhưng không phải trong biển, mà là một chỗ động phủ ẩn sâu dưới lòng đất, mặt đất rất khô ráo, ngay cả một giọt nước đều không có.

Trong động phủ trang hoàng rất xa hoa, dọc tường có một loạt bồn hoa thanh tùng, trong ngọc trì có mấy chục điều cẩm lí, ở bên trong một bộ bạch cốt bơi qua bơi lại.

Bạch cốt chính là quỷ mục lăng, cẩm lí là quái ngư, thanh tùng là dị hoa, hết thảy đều là giả tạo.

"Ngươi đoán mệnh danh tiếng rất lớn, nuôi chút cẩm lí ngược lại cũng bình thường, chỉ là bộ bạch cốt kia là chuyện gì?"Âm Tam thu tầm mắt lại, nhìn về phía một vị lão nhân.

Lão nhân này tóc trắng xoá, mặt mũi nhăn nheo, hai mắt hãm sâu, không biết đã mù bao nhiêu năm.

Hắn chính là con cá hề vừa nãy, cũng chính là Thiên Cận Nhân đã tiêu thanh biệt tích nhiều năm trên thế gian.

......

......

Thiên Cận Nhân là một đại nhân vật.

Hắn hoàn toàn không phải đơn giản chỉ là đoán mệnh danh tiếng rất lớn như Âm Tam nói tới, năm đó hắn chấp chưởng Bạch Lộc Thư Viện, được thế nhân cho rằng một lời có thể đoạn sinh tử, có thể dòm thiên cơ.

Chính là người như Lạc Hoài Nam cùng Cảnh Tân hoàng tử, cũng muốn được lời bình từ hắn.

Hắn cùng Tây Hải kiếm phái quan hệ rất sâu, lại được Phương Cảnh Thiên nhờ, muốn ở trong cựu Mai viên giết chết Tỉnh Cửu.

Tiếc nuối chính là, hắn không biết cảnh giới của Tỉnh Cửu tuy rằng thấp, lực lượng thần hồn lại mạnh mẽ vô cùng, tự nhiên thất bại, sau đó bị Thiền Tử trục xuất khỏi Triều Ca thành. Sau đó chính là Vân đài chi dịch, Bạch Lộc Thư Viện bị Bùi Bạch Phát mang theo Vô Ân Môn đệ tử một cây đuốc đốt rụi, hắn xem thời cơ thật nhanh, tranh thủ đào tẩu, trốn ở trong động phủ này cho đến hiện tại.

Hắn bị Thiền Tử trọng thương, cần thời gian rất lâu mới có thể phục hồi như cũ, vì lẽ đó dù cho động phủ nằm ở phạm vi thế lực của Tây Hải, vẫn như cũ không dám mạo hiểm, cực kỳ cẩn thận, ai biết lại bị người tìm tới cửa.

"Đó là Đồng nhi của ta, bởi vì luyện công quá mức vội vàng, tẩu hỏa nhập ma mà chết."

Thiên Cận Nhân"nhìn" hướng bộ bạch cốt kia, biểu hiện tựa hồ cực kỳ tiếc hận.

Có thể đây là một câu chuyện rất cảm động hoặc là rất tà ác, Âm Tam không dự định tìm tòi nghiên cứu, nói: "Ta tìm ngươi là muốn hỏi ngươi mấy vấn đề."

"Ngươi rốt cuộc là ai?"

Thiên Cận Nhân khẽ cúi đầu, âm thanh hơi trầm xuống, có vẻ rất cảnh giác, người đến có lực lượng tinh thần cực kỳ mạnh mẽ, đạo tâm như biển, sâu không lường được, hơn xa cảnh giới biểu hiện ra, để hắn rất tự nhiên nghĩ đến Tỉnh Cửu năm đó, thậm chí hắn một loại cảm giác, người đến so với Tỉnh Cửu năm đó niệm lực còn cường đại hơn.

Âm Tam nhìn hắn mỉm cười nói: "Là ta hỏi ngươi vấn đề, không phải ngươi hỏi ta vấn đề."

Thiên Cận Nhân nói: "Bày trận mười năm, ta không tin ngươi có thể phá tan, coi như thần hồn ngươi mạnh hơn, cũng vô dụng."

Đối phương nhìn thấu động phủ ảo cảnh, thoát ly tinh thần của hắn quấy nhiễu, không có nghĩa là có thể phá tan trận pháp chân chính.

Âm Tam không nói gì, trực tiếp nhắm mắt lại, niệm lực từ trong thân thể phát tán ra.

Trong động phủ không khí bỗng nhiên xuất hiện vô số tia sáng, sau đó dần dần ngưng tụ, hình thành từng cái từng cái đường nét cùng đồ án.

Thiên Cận Nhân không nhìn thấy, nhưng có thể cảm nhận được, sắc mặt trở nên càng thêm trắng xám, nghĩ thầm thần hồn của đối phương làm sao mạnh đến trình độ như thế này, lại có thể dùng niệm lực bức ra bản thể trận pháp, sau đó ý đồ mạnh mẽ phá đi!

Trong động phủ trở nên càng ngày càng sáng, những đường nét cùng đồ án tựa như thoa mật ong sền sệt, mắt thấy sắp sửa tách ra.

Vù một tiếng.

Động phủ lần thứ hai biến thành thế giới dưới đáy biển, đám quỷ mục lăng khủng bố xuất hiện, cũng không dám bơi về phía Âm Tam, những đóa dị hoa tỏa ra quang điểm đung đưa càng thêm lợi hại, tựa hồ muốn rời khỏi bùn cát dưới đáy biển mà đào tẩu.

Dần dần, đám quỷ mục lăng cùng quái ngư còn có dị hoa đều trở nên phai nhạt rất nhiều, theo nước biển cọ rửa, bắt đầu tan vỡ phân ly, biến thành từng sợi khói xanh.

Trong khói xanh, Âm Tam nhắm mắt lại, khóe môi mang theo nụ cười như có như không.

Trận pháp đã đến giai đoạn cuối cùng sắp sửa tan vỡ.

Thiên Cận Nhân sắc mặt không còn trắng xám, trái lại bình tĩnh rất nhiều.

Hắn bỗng nhiên mở mắt ra.

Trong hốc mắt hãm sâu không có thứ gì, chỉ có vực sâu giống như hố đen.
Chỉ trong nháy mắt, vô tận nước biển cuốn lấy quỷ mục lăng, quái ngư, dị hoa tiến vào hốc mắt hắn!

Ngay cả thần hồn của Âm Tam cũng bị hút vào!

Loại tranh đấu thần hồn này, hung hiểm nhất cũng đơn giản nhất, chỉ xem ai mạnh mẽ, sẽ có thể nuốt chửng hoặc là khống chế đối phương.

Âm Tam cũng không để ý, hắn tin tưởng ở trên thế giới này, ngoại trừ một số tăng nhân thiền tông, một số viễn cổ thần thú cùng với Tỉnh Cửu, không còn ai có thần hồn mạnh mẽ hơn mình.

Vừa lúc đó, Thiên Cận Nhân bỗng nhiên nở nụ cười, nếp nhăn trở nên càng sâu, tràn ngập âm lãnh cùng trào phúng.

"Thái Bình chân nhân, ngươi quen thuộc khống chế thần hồn người khác, nhưng có nghĩ tới cảm giác mình bị người khống chế hay không?"

Âm Tam biểu hiện khẽ biến.

Áo của hắn theo nước biển lướt nhẹ, hướng về phương hướng Thiên Cận Nhân.

"Hắn cùng ta thần hồn đã nối liền một chỗ, ngươi còn không ra tay, còn chờ khi nào!"

Thiên Cận Nhân lớn tiếng quát lên.

Huyền Âm lão tổ bỗng nhiên xuất hiện ở phía sau của Âm Tam.

Hắn đi tới động phủ này, phảng phất giống như biến mất, cho đến lúc này, bỗng nhiên tỏa ra toàn bộ khí tức!

Cuồng bạo khí tức tràn ngập động phủ, mái tóc thưa thớt như kiếm nhắm thẳng bầu trời, lúc này lão tổ nơi nào còn như một cái lão cẩu, chính là Ma thần giáng lâm nhân gian!

Hắn ở bên trong Quả Thành Tự bị thương đã hồi phục hơn phân nửa, chỉ cần hạ chưởng sẽ có thể đem Âm Tam đập chết, hoặc là đánh tan đạo thụ của hắn!

Âm Tam nhắm mắt lại, nói: "Ngươi muốn chết?"

Tiếng nói vừa dứt, lão tổ bỗng nhiên rên lên một tiếng, khắp toàn thân cảm thấy rùng mình.

Đó là hàn ý đến từ kiếm!

Đạo hàn ý kia ở Thanh Sơn xa mấy vạn dặm, nhưng có thể để hắn cảm giác cực kỳ rõ ràng.

Rất rõ ràng, ở thời khắc nguy hiểm như vậy, Âm Tam giải trừ đạo pháp, Thanh Sơn kiếm trận trong nháy mắt tìm ra vị trí của hắn!

Cũng bởi vì đạo hàn ý này, hắn ở dưới lòng đất cánh đồng hoang vu Lãnh Sơn trốn mấy trăm năm thời gian không thấy ánh mặt trời, lẽ nào hắn còn muốn tiếp tục trốn ở đó sao?

Vừa lúc đó, trong thiên không cực cao truyền đến một đạo kiếm ý.

Rõ ràng chỉ là một đạo kiếm ý, nhưng phảng phất là vô số đạo kiếm đồng thời phát ra, như thủy triều cuồn cuộn không dứt sinh ra, chặn lại đạo hàn ý kia.

Dựa theo thỏa thuận Huyền Âm lão tổ cùng đối phương, trước lúc khống chế Âm Tam, nếu như Thanh Sơn kiếm trận hạ xuống, đối phương muốn thay hắn ngăn trở chốc lát.

Đây là Thanh Sơn kiếm trận!

Dù cho chỉ cần ngăn trở chốc lát, Triêu Thiên đại lục cũng không có mấy người có thể làm được.

Tây Hải Kiếm thần!

"Ngươi cho rằng ta đúng là cẩu sao!"

Huyền Âm lão tổ khắp mặt là khí tức thô bạo, cực kỳ mạnh mẽ một chưởng vỗ xuống.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Bàn tay của hắn rơi vào đỉnh đầu Thiên Cận Nhân.

......

......

Trong động phủ trận pháp tán loạn.

Vô số nước biển từ trong hốc mắt hãm sâu của Thiên Cận Nhân dâng trào ra, quái ngư cùng dị hoa cũng phun ra ngoài, đánh ở trên vách đá động phủ, biến thành mảnh vỡ.

"Ngươi lại......"

Sắc mặt hắn trắng xám, kinh nộ đến cực điểm, vô thần địa"nhìn" Huyền Âm lão tổ.

Chỉ kịp nói ra hai chữ, tiếng nói của hắn đã biến mất, trong hốc mắt cũng đã không còn nước biển chảy ra.

Hắn còn chưa chết, thần hồn đã hoàn toàn bị Âm Tam khống chế.

Âm Tam mở mắt ra, giơ tay lên.

Huyền Âm lão tổ lấy tốc độ nhanh nhất đem đầu đưa đến dưới tay của hắn.

Âm Tam sờ sờ đầu hắn, biểu thị tán thưởng.

Huyền Âm lão tổ nhất thời cảm giác được đạo hàn ý đến từ bên ngoài mấy vạn dặm biến mất rồi.

Nhưng đạo kiếm ý mạnh mẽ như thủy triều còn ở trên không. Nếu để cho Tây Hải Kiếm thần phát hiện chuyện nơi đây, nổi giận một kiếm chém xuống, hắn cũng khó có thể ứng đối. Thừa dịp Thanh Sơn kiếm trận đem Tây Hải Kiếm thần giữ lại trên không, bọn họ nhất định phải mau chóng rời đi.

Rất nhanh.

Huyền Âm lão tổ cùng Âm Tam đi tới trên đất bằng ở ngoài hơn một trăm dặm, dựa vào rơm rạ trong ruộng mới vừa cắt, liên tục thở dốc.

"Diễn không sai, nhưng câu nói này có chút quá mức khuếch đại. Ngươi thật sự cho rằng ta là cẩu sao? Thời điểm giết người ai lại nói những lời nhảm nhí này?"

Âm Tam quay đầu nhìn hắn chăm chú nói, tựa như là sư phụ trong đoàn kịch đang dạy đồ đệ mới vừa vào nghề.

Huyền Âm lão tổ tươi cười quyến rũ nói: "Chủ yếu là câu nói kia phát ra từ chân tâm, không nhanh không chậm, có điều chỉ kịp nói phân nửa mà thôi."

Âm Tam hiếu kỳ nói: "Nửa câu còn lại là cái gì?"

Huyền Âm lão tổ nghiêm nghị nói: "Đúng, ta chính là một cái lão cẩu của chân nhân, trung thành tuyệt đối!"

Quyển 5 - Chương 3: Không cần biết là Hắc cẩu hay là Bạch cẩu, chỉ cần đủ hung dữ chính là Hảo cẩu

Huyền Âm lão tổ xác thực đã rất già, nhưng Thiên Cận Nhân còn già hơn cả hắn. Dựa theo Tỉnh Cửu suy luận, hơn sáu trăm năm trước Thiên Cận Nhân rời Nam Hải, đại biểu Vụ đảo lão tổ Nam Xu đi tìm kiếm truyền nhân, cuối cùng lấy thân phận tiếp dẫn giả tuyển chọn Kiếm Tây Lai, như vậy hắn hiện tại chí ít là hơn bảy trăm tuổi.

Hắn tu hành thiên phú phổ thông, tinh thần cường độ lại hiếm thấy trên đời, tu hành hơn bảy trăm năm, niệm lực có thể động thiên địa, theo đạo lý mà nói rất khó gặp được địch thủ. Tiếc nuối chính là hắn am hiểu đoán mệnh cho người ta, lại không tính ra mệnh của mình như vậy không được, đầu tiên là tại trong Triều Ca thành gặp Tỉnh Cửu cùng Thiền Tử, hiện tại lại gặp nhân vật như Âm Tam.

Mấu chốt nhất chính là, hắn cho rằng đây là cái bẫy mình cùng Huyền Âm lão tổ đặt ra, nơi nào nghĩ đến cuối cùng chính mình đã biến thành người trong cuộc, tự nhiên thảm bại, thậm chí ngay cả tự sát cũng không kịp, đã bị Âm Tam hoàn toàn khống chế thần hồn.

"Ngươi thiết lập cái cục này thực rất tốt."

Âm Tam nhìn Huyền Âm lão tổ nói, tràn đầy biểu hiện thưởng thức.

Lão tổ rất ngại ngùng, xoa xoa mũi đỏ lên, nói: "Cùng chân nhân ở cùng thời gian dài, luôn có thể học được chút chân kinh."

Sau khi Âm Tam thoát khỏi Thanh Sơn kiếm ngục, trước tiên đi Nam Hải tìm Vụ đảo lão tổ, mang theo Tây Vương Tôn trở lại đại lục, mai phục tiền căn trùng đoạt Bất Lão Lâm, sau đó đi cánh đồng hoang Lãnh Sơn tìm tới Huyền Âm lão tổ, từ đây cộng đồng du lịch hai mươi năm.

Trong hai mươi năm này, Huyền Âm lão tổ là bảo tiêu, người hầu, môn khách cùng với lão cẩu của Âm Tam.

Không người nào nguyện ý làm chó, huống chi là đại ma đầu như hắn.

Lấy Huyền Âm lão tổ ma công cảnh giới, muốn giết chết Âm Tam là chuyện phi thường dễ dàng, chỉ cần động động ngón tay, thậm chí thổi một hơi.

Vấn đề ở chỗ, cho tới hôm nay hắn đều không biết Âm Tam đến tột cùng dùng phương pháp gì để Thanh Sơn kiếm trận không phát hiện ra được chính mình.

Hắn cũng không muốn trở lại lòng đất phía dưới Lãnh Sơn.

Thời gian không thấy ánh mặt trời thực sự gian nan, đặc biệt là hắn đã đi ra, làm sao còn có dũng khí để trở về?

Nếu như hắn chỉ muốn thoát khỏi Âm Tam, giật đứt sợi xích trên cổ, liền muốn tìm ra một phương pháp để sau khi giết chết Âm Tam vẫn như cũ không bị Thanh Sơn kiếm trận phát hiện.

Hắn đã từng động chủ ý cướp cái mai rùa bên Đại Trạch kia, nhưng sau đó phát hiện Tiêu hoàng đế lại là người ủng hộ tối kiên định của Âm Tam, chỉ có thể từ bỏ ý nghĩ này, sau đó hắn rất tự nhiên nghĩ đến một vị độn kiếm giả khác, tầm mắt rơi vào Vụ đảo xa xôi nơi Nam Hải.

Ở bên trong Quả Thành Tự, hắn thông qua vị hòa thượng mập bên trong hậu trù, liên lạc với Tô Tử Diệp đang ở nhờ Tây Hải kiếm phái, cho thấy thân phận của chính mình, đề nghị Tây Hải Kiếm thần cùng mình cùng nhau làm vài việc —— Tây Hải kiếm phái là Vụ đảo một mạch, chuyện này tuy rằng bí ẩn, nhưng lão ma đầu như hắn cũng không khó đoán được.

Bất kể là giết chết Âm Tam hay là Tỉnh Cửu, đối với Tây Hải Kiếm thần mà nói, đều là mê hoặc khó có thể chống cự, chỉ cần hắn biết thân phận thực sự của hai người kia.

Lúc ban đầu, lão tổ nghĩ tới là sau khi giết chết Âm Tam, dùng phương pháp của Vụ đảo che đậy khí tức, không cho Thanh Sơn kiếm trận phát hiện mình, sau đó phát hiện Âm Tam đối với Sơ Tử Kiếm cảm thấy rất hứng thú, hắn liền nghĩ tới một phương án giải quyết càng thêm hoàn mỹ. Đó là ở thời điểm Âm Tam nỗ lực khống chế Thiên Cận Nhân, hắn bỗng nhiên đánh lén, trái lại để Thiên Cận Nhân khống chế lại thần hồn của Âm Tam, tìm tới phương pháp tránh né Thanh Sơn kiếm trận.

Tựa như Âm Tam nói như vậy, cái cục này thật sự rất tốt, thậm chí có thể nói hoàn mỹ, chỉ có một vấn đề.

Âm Tam biết được.

......

......

Âm Tam không nói rõ, chỉ là cho Huyền Âm lão tổ một bài học.

Hắn biết rõ Tỉnh Cửu còn cất giấu hậu chiêu, mặc kệ là Thần Hoàng hay là Thanh Sơn, nhưng không nói với lão tổ, cứ như vậy bình tĩnh mà nhìn hắn bị Liễu Từ một kiếm xuyên qua, bị thương nặng, suýt nữa bỏ mình.

Sau khi lão tổ tỉnh lại ở bên Đại Trạch, rất nhanh đã hiểu rõ tất cả những thứ này, lúc này để trần thân thể từ bên trong thùng máu bò ra ngoài, quỳ đến trước người của hắn, khóc ròng ròng mà biểu đạt hối hận, thỉnh cầu hắn tha thứ, trở tay liền đem Tây Hải kiếm phái bán đứng.

Âm Tam từ bên trong đống rơm rút ra một cây rơm, bỏ vào trong miệng chậm rãi nhai, nhìn triều dương phương xa mới mọc, có chút uể oải nói: "Sau này không nên như vậy."

Lão tổ mau mau đứng dậy, đứng như trẻ con như thế, hai tay kề sát khố, nói: "Cũng không dám nữa."

Hắn suýt chút nữa chết ở bên trong Quả Thành Tự, giáo huấn như vậy đã đủ sâu sắc, đồng thời cũng làm cho hắn rõ ràng ngày đó vì sao Bạch Quỷ từ đầu đến cuối không có lộ diện.

Thanh Sơn trấn thủ, chính là hắn thời điểm toàn thịnh đối phó cũng sẽ cảm thấy có chút phiền phức, vậy mà vị kia ở trước mặt chân nhân ngoan ngoãn giống một con mèo bị thiến, tại sao nó lại sợ chân nhân như vậy?

Quả Thành Tự hậu trù hòa thượng mập đã chết, cũng ăn không được bánh màn thầu trám chao, thịt nướng cuốn lá tía tô được nữa.

Hải Châu thành tửu lâu, là địa điểm liên hệ mà lão tổ cùng Tây Hải phương diện sắp xếp cẩn thận, ai có thể nghĩ tới cũng là sản nghiệp của Bất Lão Lâm.

Quen biết khắp thiên hạ, không người không nắm rõ, từ Tây Hải đến Đông Hải, từ cánh đồng tuyết đến Bồng Lai, toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều ở dưới tầm nhìn của chân nhân.

Chân nhân hiện tại không gì không làm được, nhưng tựa hồ vẫn như cũ không chỗ nào không biết, cảm giác này thực sự là làm người ta cảm thấy hoảng sợ.

Hắn chỉ là không biết bên trong Quả Thành Tự, Huyền Âm lão tổ đối với Kỳ Lân một đòn nhìn như hung tàn, nhưng không mang tới chân chính thương tổn.

Nhìn người trẻ tuổi khuôn mặt tuấn tú, thần tình lạnh nhạt kia, Huyền Âm lão tổ ở trong lòng thở dài, hỏi: "Chân nhân đã biết được tung tích của Sơ Tử Kiếm chưa?"

Thiên Cận Nhân nằm ở phía dưới, nhắm mắt lại, còn có khí tức.

Âm Tam liếc mắt nhìn hắn, nói: "Còn biết một chút chuyện khác."

Làm tiếp dẫn giả của Nam Hải Vụ đảo ban đầu đi tới Triêu Thiên đại lục, Thiên Cận Nhân biết rất nhiều bí mật, đối với Tây Hải kiếm phái càng quen thuộc đến cực điểm.

Huyền Âm lão tổ đầy mặt cười cười nói: "Chúc mừng chân nhân."

Âm Tam từ trên đống rơm nhảy xuống, vỗ vỗ cỏ trên người, hướng về phương xa đi đến.

Lão tổ nhấc lên Thiên Cận Nhân, tựa như một cái lão cẩu ngậm xương, đi theo phía sau hắn.

Bọn họ hướng về phương hướng ánh bình minh vừa ló rạng mà đi, không biết muốn đi nơi nào.

......

......

Ngươi có nghe nói một chiêu kiếm pháp từ trên trời giáng xuống hay không?

Câu nói này Triệu Tịch Nguyệt từng nghe Tỉnh Cửu hỏi.

Đó là thời điểm rất nhiều năm trước ở Hải Châu thành, bọn họ là trọng phạm thanh thiên ty truy nã, người tu hành các tông phái tham gia tứ hải yến chuẩn bị vây giết bọn họ.

Mây mù càng ngày càng nhạt, cho đến hoàn toàn tản ra, kiếm ý trên vách núi càng ngày càng ác liệt, sinh ra một loại cảm giác như chuẩn bị lao ra.

Dù cho chưa từng thấy, Triệu Tịch Nguyệt cũng đã đoán được, đây là Thanh Sơn kiếm trận.

Trong trăm năm sau khi Thái Bình chân nhân bế tử quan, Thanh Sơn kiếm trận chưa từng khởi động, thậm chí ngay cả dấu hiệu khởi động cũng không có.

Gần nhất một năm, Thanh Sơn kiếm trận thậm chí liên tục hai lần xuất hiện dấu hiệu khởi động, kiếm phong hai lần hiển lộ giữa thiên địa cùng trước mắt đệ tử chư phong, làm người khiếp sợ.

Năm ngoái để Thanh Sơn kiếm trận khởi động là muốn từ xa tru diệt Huyền Âm lão tổ bên trong Quả Thành Tự, lần này lại là bởi vì nguyên nhân gì?

Ngay thời điểm nàng nghĩ những vấn đề này, mây mù một lần nữa trở lại trên núi, Thanh Sơn kiếm trận bình tĩnh lại, nói rõ mục tiêu đã biến mất.

Muốn khởi động Thanh Sơn kiếm trận rất khó, muốn cho nó dừng lại càng khó.

Tỉnh Cửu biết người kia chính là sư huynh, chỉ có hắn mới hiểu rõ hình thức hoạt động của Thanh Sơn kiếm trận như vậy, đem Thanh Sơn kiếm trận biến thành một thanh kiếm cách xa vạn dặm.

Hắn dùng thanh kiếm này buộc Huyền Âm lão tổ ở bên người làm hộ vệ, tự nhiên cũng có thể mượn thế của Thanh Sơn kiếm trận, làm một số chuyện lấy cảnh giới thực lực bây giờ của hắn không cách nào làm được, tựa như lúc trước như vậy —— canh phương hướng kiếm trận lúc trước nhắm vào, người hắn muốn đối phó rất có thể là Kiếm Tây Lai.

Bên trong Thanh Sơn Cửu Phong có quỷ, tỷ như Phương Cảnh Thiên, tỷ như những người ẩn giấu càng sâu.

Tứ đại trấn thủ, gà chó không thể lên trời, nhưng tất nhiên cũng sẽ khuynh hướng theo hắn, A Đại nhát gan không dám đắc tội hai bên, Nguyên Quy thì chỉ biết ngủ.

Mà Thanh Sơn kiếm trận tựa như một món đồ chơi của hắn.Mặc kệ thấy thế nào, gốc gác của sư huynh ở Thanh Sơn vẫn mạnh mẽ như cũ, nếu như tương lai thật sự chính diện khai chiến, ai thắng ai thua đúng là không biết.

Tỉnh Cửu đã xác định là Bạch Nhận tiên nhân đem mình đánh rơi hồng trần, Yên Tiêu Vân Tán trận khẳng định bị sư huynh động tay động chân, chỉ có điều tay chân khả năng làm ở rất nhiều năm trước, tỷ như bốn trăm năm trước. Đáng tiếc chính là không thể ở bên trong Quả Thành Tự giết chết sư huynh, nếu như lúc đó hắn không hôn mê, nhất định sẽ để cho hoàng đế không cần lo chính mình, trước tiên đem sư huynh tiêu diệt lại nói.

Chuyện dù bí ẩn, chung quy không cách nào gạt tất cả mọi người, nếu để cho Nhất Mao Trai các chính đạo tông phái biết sư huynh đào tẩu, tất nhiên sẽ làm lớn chuyện, chí ít Trung Châu Phái nhất định sẽ dựa vào đó sinh sự. Năm đó sư huynh tại Triêu Thiên đại lục gợi ra nhiều gió tanh mưa máu như vậy, không người nào có thể quên.

Bây giờ mưa gió sắp trở lại.

Đổi lại dĩ vãng, Tỉnh Cửu sẽ không quá lo lắng, nhưng hiện tại hắn quá mức yếu.

Hắn nhìn về phía tay phải của mình, trầm mặc thời gian rất lâu.

Tay phải nghiêm trọng biến hình, tựa như là cây mai bị dây thừng bó chết trong bồn.

Nếu như là hoa mai thật sự, hoặc là còn có thể từ loại tư thế này tìm được một ít vẻ đẹp, nhưng đây là một cái tay.

Người tu đạo theo đuổi cực hạn, cho nên năm đó bên trong Thanh Sơn rất nhiều sư trưởng nhìn Tỉnh Cửu liền cảm thấy hắn khẳng định rất có tiền đồ, bởi vì mặt hắn quá hoàn mỹ.

Không hoàn mỹ, đó chính là có vấn đề, cũng không đơn giản chỉ là khó coi như vậy.

Tay phải là phong mang chân chính của hắn, không cách nào chữa trị, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức chiến đấu cùng với tương lai tu hành của hắn.

Ở bên trong kiếm phong tĩnh dưỡng nửa năm, tình hình chỉ là tốt hơn một chút, với tốc độ này, hắn muốn hoàn toàn chữa trị tay phải, chỉ sợ còn muốn mấy ngàn năm.

Tỉnh Cửu có chút buồn bực, đối với hắn mà nói đây là tâm tình rất hiếm thấy.

Đương nhiên, hắn vốn có rất ít tâm tình.

Đổi lại năm đó, Độ Hải tăng thiền tông cao thủ như vậy, hắn một đầu ngón tay đã đâm chết rồi, làm sao có thể bị thương nặng như thế.

Hắn nhớ tới sự tình Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế truy sát sư huynh, hỏi: "Cái cốt địch kia ngay cả kiếm của Thập Tuế đều chém không đứt?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta cũng không được."

Tỉnh Cửu trầm mặc một chút, nói: "Đi Thượng Đức Phong."

......

......

Thượng Đức Phong rất lạnh giá, phần lớn trên núi là cây thông chịu rét, nhìn cũng không đẹp đẽ, chủ yếu là quá mức đơn điệu, xem thời gian lâu dài, đều sẽ có chút chán.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đứng dưới phong, đã có thể cảm giác được gió lạnh phía trước truyền đến.

Thượng Đức Phong là địa phương tối nghiêm ngặt bên trong Thanh Sơn Cửu Phong, nghiêm cấm đệ tử bình thường tùy ý ra vào.

Nếu như bọn họ không muốn bộc lộ thân phận, liền muốn nghĩ biện pháp tự mình đi vào.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ tính tình lãnh khốc của kiếm luật đại nhân, nói: "Ta để Nguyên Khúc tới đây mở đường?"

Sư phụ bảo đồ đệ tới đây làm bất cứ chuyện gì đều rất bình thường, tỷ như đi cửa sau.

"Nơi này ta quen thuộc hơn hắn."

Tỉnh Cửu mang theo Triệu Tịch Nguyệt hướng về bên trong phong đi đến, không có theo sơn đạo mà đi, mà là trực tiếp đi vào trong rừng tùng.

Gió lạnh phất cành cây, tiếng thông reo từng trận. Hắn đối với nơi này xác thực rất quen, rõ ràng không có đường, trong tầm mắt đều là lá thông dày đặc, nhưng có thể dễ dàng tìm tới phương hướng, rất nhanh đã tới một mảnh vách núi phía tây, tìm ra một chỗ động phủ.

Nơi này nhiệt độ so với dưới phong càng thêm rét lạnh, nếu như không phải người tu đạo, chỉ sợ cần phủ lên vài kiện áo bông, mới có thể chịu đựng được.

Triệu Tịch Nguyệt theo hắn đi vào động phủ, phát hiện bên trong không có thứ gì, đã hoang phế nhiều năm.

Ở nơi sâu xa nhất của động phủ có một bức tường đá, nàng đưa tay sờ sờ, phát hiện mặt ngoài nóng bỏng đến cực điểm, có chút giật mình phát hiện, nguyên lai cả bức tường rõ ràng đều là hỏa ngọc.

Trên tường đá có một đạo cấm chế, Tỉnh Cửu phất tay trừ bỏ, mang theo nàng tiếp tục hướng phía trong cất bước, xuyên qua mấy đạo khe đá chật hẹp, đi vào một cái thông đạo u ám.

Càng đi sâu trong thông đạo, nhiệt độ càng thấp, càng ngày càng lạnh, trên vách đá ngưng tụ băng sương càng ngày càng dầy.
Không biết bao lâu trôi qua, thông đạo rốt cục đi tới phần cuối, đó là một chỗ đoạn nhai.

Trước nhai là vực sâu, hoặc là nói là một hang lớn đi về dưới lòng đất, một đạo thiên quang từ chỗ cực kỳ cao hạ xuống, chiếu sáng đáy động.

Một con chó đen giống như núi lớn lẳng lặng nằm ở đáy động.

Thiên quang chiếu sáng lên người nó, da lông màu đen không có một tia tạp chất bóng loáng, nhìn như là sa tanh quý báu.

Tỉnh Cửu mang theo Triệu Tịch Nguyệt bay xuống.

Chó đen mở mắt ra, ở trên cao nhìn xuống nhìn bọn họ, ánh mắt u lạnh mà hờ hững.

"Nàng là Thần Mạt Phong chủ Triệu Tịch Nguyệt, nó là Thi Cẩu."

Tỉnh Cửu giới thiệu bọn họ.

Chó đen chậm rãi cúi đầu, biểu thị đã biết.

Triệu Tịch Nguyệt chăm chú hành lễ.

Chó đen lần thứ hai nhắm mắt lại.

Tỉnh Cửu nhìn nó trầm mặc một chút, xoay người hướng về bên trong kiếm ngục đi đến.

Kiếm ngục cũng rất lạnh giá, không khí phi thường khô ráo.

Hai bên lối đi tù thất lan tràn ra khí tức phi thường đáng sợ.

Những tù phạm này có chính là đại yêu khủng bố, có chính là Minh bộ cường giả, có chính là tà tu hai tay nhuộm đầy máu tươi. Lấy tính tình Triệu Tịch Nguyệt, nàng nên rất tò mò đối với cố sự của những tù phạm này, nói không chừng vẫn còn muốn tìm cơ hội tới đây thử kiếm, nhưng ngày hôm nay không biết tại sao, nàng xem đều không có xem những tù thất kia một chút.

"Tù thất bên trong giam giữ chính là Thái Lô sư thúc, ngươi nên xưng sư thúc tổ."

Tỉnh Cửu phát hiện Triệu Tịch Nguyệt không có phản ứng, quay đầu nhìn tới, phát hiện nàng đang suy nghĩ gì đó nghĩ đến xuất thần.

"Làm sao?"

"Không có...... Ta chỉ là đột nhiên cảm giác thấy, Thần Mạt Phong có muốn nuôi chó hay không?"

Triệu Tịch Nguyệt đã tỉnh hồn, nhìn hắn chăm chú hỏi.

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, nói: "Nguyên Kỵ Kình sẽ không đồng ý."

Triệu Tịch Nguyệt không hiểu ra sao nhìn hắn, dùng hai tay khoa tay độ dài một hồi, nói: "Ta là nói nuôi một con chó lớn cỡ này."

Tỉnh Cửu không hiểu, hỏi: "Tại sao bỗng nhiên nghĩ muốn nuôi chó?"

"Hiện tại trên núi có khỉ, có mèo, có ve, đúng rồi, còn có con ngựa ngươi mang về, nuôi chó sợ cái gì?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Chúng ta đi ra ngoài còn có thể trông cửa, cũng không thể hi vọng con mèo kia chứ?"

"Tại sao phải nuôi chó?"

"Chó rất trung thành."

"Tại sao?"

"Thi Cẩu đại nhân rất tuấn tú."

Hai người tùy ý nói chuyện, đi tới một gian phòng khách nơi sâu trong kiếm ngục.

Mặt đất là tảng đá lát thành, bốn phía có đèn, so kiếm ngục chỗ khác muốn sáng sủa rất nhiều, cũng ấm áp rất nhiều.

Bên tay phải có cái lối đi, ở đèn đuốc chiếu rọi đi về chỗ cực sâu, phần cuối có một gian tù thất.

Thông đạo cùng ngoài tù thất kia, đều phủ kín kiếm ý bén nhọn nhất Triêu Thiên đại lục.

Cảm thụ kiếm ý kia, Triệu Tịch Nguyệt biểu hiện khẽ biến, theo bản năng liếc mắt nhìn hắn.

"Những thứ này đều là kiếm ý năm đó của ta."

Tỉnh Cửu mang theo nàng hướng về tù thất đi đến.

Những năm trước đây hắn đến xem Liễu Thập Tuế, chỉ là nhìn cái tù thất kia một chút, chưa từng đi vào.

Bởi vì hắn không muốn đi xem hình ảnh bên trong tù thất.

Nếu là kiếm ý của hắn, tự nhiên theo hắn bước vào mà tự mình mở ra.

Không cần thời gian bao lâu, hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt đã đi tới trước tù thất, đẩy cửa mà vào.

Tù thất bố trí rất chu toàn, có giường có trác, có các loại dụng cụ, có tế tuyền đưa tới, thậm chí còn có pháp khí liên tục huyễn ra trời xanh mây trắng.

Bên trong kiếm ngục chỉ có một gian tù thất như vậy.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn bộ bạch cốt trên giường, đã đoán được nơi này đã từng giam giữ người nào.

Chỉ là Thái Bình chân nhân thoát đi kiếm ngục mới ba mươi năm, vì sao đã biến thành một bộ bạch cốt?

Tỉnh Cửu đi tới trước giường, phát hiện cánh tay phải của bộ bạch cốt kia đã đứt ngang khuỷu tay.

"Thì ra là như vậy."

Cả tòa Thanh Sơn, hắn cùng sư huynh đối với vạn vật một kiếm bốn chữ này lý giải sâu nhất.

Vì lẽ đó thanh phi kiếm kia nhìn không giống như kiếm, mà là cây sáo.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn bộ bạch cốt kia, phảng phất nhìn thấy rất nhiều hình ảnh.

Ở bên trong gian tù thất hoàn toàn tách biệt với thế gian này, sư huynh trầm mặc tu hành, dùng vô số năm tháng, chịu đựng cực hạn thống khổ, cuối cùng đem cánh tay của mình luyện thành phi kiếm.

Sau đó, hắn đem cánh tay phải từ trong thân thể chém xuống.

Có thể chịu đựng bao nhiêu thống khổ, đồng nghĩa năm đó Tỉnh Cửu cùng Liễu Từ, Nguyên Kỵ Kình phản bội mang tới cho hắn bao nhiêu thống khổ.

Những thống khổ này, bây giờ nghĩ lại đều là thù hận hay sao?

Triệu Tịch Nguyệt rõ ràng ý tứ của Tỉnh Cửu, tầm mắt từ chỗ cụt tay của bộ xương chuyển qua trên tay phải biến hình của hắn, nghĩ thầm quả nhiên là sư huynh đệ a.

Quyển 5 - Chương 4: Nhất nhãn vô cô Thần Mạt Phong

Vị trí động phủ của Thiên Cận Nhân là phía Tây Hải kiếm phái cố tình tiết lộ cho Âm Tam, muốn cùng Huyền Âm lão tổ phối hợp, làm thành trận mua bán kinh thiên động địa này.

Nam tử mang nón lá, đi vào tửu lâu ở Hải Châu thành kia, là người trung gian mà song phương đều có thể chấp nhận.

Bố trí của Tây Hải kiếm phái thất bại, hơn nữa bại rất nhục nhã, tổn thất rất nặng nề, nhưng tên nam tử mang nón lá kia không lo lắng sẽ phải chịu trách phạt gì, bởi vì hắn là khách khanh ở Tây Hải, cộng thêm thân phận rất đặc thù, hơn nữa ngoại trừ chuyện này, hắn còn có rất nhiều sứ mệnh trọng yếu khác, tin tưởng Tây Hải Kiếm thần sẽ có đủ nhiều kiên trì đối với hắn.

Rời khỏi Hải Châu thành, hắn không có về Tây Hải kiếm phái, mà là thông qua quan hệ với thanh thiên ty, cưỡi xe của triều đình, xuyên qua mấy châu mấy quận, đi tới Dự quận.

Phía bắc Dự quận cách Vân Mộng Sơn đã không xa, xác suất gặp phải người tu hành chính đạo cũng càng lúc càng lớn, hắn không muốn gặp quá nhiều phiền phức, trực tiếp đi tới trân khí các tại Quế Vân thành, lấy ra một phần hạt sen ngàn năm hiếm thấy, nhưng giá trị phổ thông đem ra bán đấu giá.

Cái ước định này đã là chuyện của mười mấy năm trước, hắn không rõ người mà đối phương sắp xếp có thể kiên trì đến hiện tại hay không.

Huống chi đối phương hiện tại đã rời khỏi Trung Châu Phái, tung tích không rõ.

Cái viên hạt sen ngàn năm kia ban đêm hôm ấy đã bị người ta mua, ngày hôm sau được đưa vào Vân Mộng Sơn.

Đến ngày thứ tư, nam tử mang nón lá đã gặp được Bạch Tảo.

Hắn nói: "Ta không ngờ người đến lại là ngươi."

Bạch Tảo vẫn nhu nhược như trước, âm thanh càng thêm hờ hững, nói: "Ta rất muốn biết ngươi là ai."

Tên nam tử kia lấy nón lá xuống, sau đó gỡ xuống mặt nạ màu đen trên mặt, lộ ra gương mặt màu xanh.

Bạch Tảo hơi nhíu mày, nói: "Ngươi có biết, nếu để cho đệ tử chính phái biết ngươi ở Quế Vân thành, ngươi chắc chắn phải chết hay không?"

Thế gian tà tu đông đảo, hình thù kỳ quái cũng rất nhiều, nhưng rất ít người có một khuôn mặt màu xanh, Tô Tử Diệp mỉm cười nói: "Ta hiện tại là khách khanh của Tây Hải kiếm phái, bọn họ không có lý do gì để giết ta. Ngươi nên rõ ràng, rất nhiều năm trước ta đã không còn là Huyền Âm Tông thiếu chủ, Huyền Âm Tông cùng ta đã không có bất cứ quan hệ gì nữa."

Bạch Tảo không nói gì thêm, hỏi: "Hà Triêm đi tới Bạch Thành, ngươi tìm sư huynh ta làm gì?"

Tô Tử Diệp nhìn nàng một cái thật sâu, nói: "Hạt sen ngàn năm rơi vào trong tay ngươi, ngươi nên biết kế hoạch ban đầu giữa ta cùng Đồng Nhan."

Bạch Tảo nói: "Sư huynh nói với ta. Nhưng ta trước sau không hiểu, coi như ngươi thu được sự tín nhiệm của Kiếm thần, lại làm sao có thể giết chết hắn?"

Tô Tử Diệp nói: "Ta từng nói với hắn ta có biện pháp, là bởi vì ta vừa vặn biết có hai kẻ rất đáng sợ động tâm tư đối với Tây Hải."

Bạch Tảo nói: "Ngay cả ngươi đều cảm thấy đáng sợ, liên thủ với bọn họ, chẳng phải là tranh ăn với hổ?"

Tô Tử Diệp nói: "Ta muốn tìm chính là Đàm Bạch hai vị chân nhân."

Hắn đã từng là Huyền Âm Tông thiếu chủ, lấy thiên phú tuyệt hảo trứ danh, năm đó thậm chí còn cao hơn cả Lạc Hoài Nam, nhưng hắn còn xa không có tư cách đàm phán với hai vị chân nhân của Trung Châu Phái.

Chỉ có một loại giải thích, hắn là một người trung gian, đại biểu cho ý chí của hai kẻ rất đáng sợ kia.

Bạch Tảo nói: "Bọn họ muốn cái gì?"

Tô Tử Diệp nói: "Sau khi Tây Hải kiếm phái bị diệt, linh mạch thuộc về Huyền Âm Tông ta."

Bạch Tảo nói: "Thế gian không có ai đáng giá bằng một cái linh mạch."

Tô Tử Diệp nói: "Lúc trước Đồng Nhan đồng ý từ Côn Lôn sơn phân ra một đạo linh mạch cho ta, ta hiện tại chỉ sửa lại một chút, Trung Châu Phái nếu tự cho mình là lãnh tụ chính đạo, lẽ nào không ngại đi đem linh mạch của Tây Hải chiếm toàn bộ ư?"

Bạch Tảo mỉm cười nói: "Ngươi không phải vừa nói, ngươi từ lâu không phải Huyền Âm Tông thiếu chủ, Huyền Âm Tông cùng ngươi không có bất cứ quan hệ gì."

Tô Tử Diệp nói: "Nếu như có thể đem chuyện này làm tốt, Huyền Âm Tông tự nhiên sẽ một lần nữa trở thành của ta."

Bạch Tảo đột nhiên hỏi: "Cùng chuyện Quả Thành Tự có quan hệ ra sao?"

Tô Tử Diệp nói: "Những lão nhân kia chỉ cần một ngón tay là có thể bóp chết chúng ta, chúng ta làm tốt bổn phận là người đưa tin là được, những chuyện khác không nên hỏi."

Bạch Tảo nói: "Yên tâm, ta sẽ không nói chuyện này cho người khác biết."

Tô Tử Diệp nói: "Bao gồm cả Tỉnh Cửu."

Bạch Tảo liếc mắt nhìn hắn, không nói gì.

"Đồng Nhan rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Tô Tử Diệp hỏi.

Bạch Tảo nói: "Chuyện không nên hỏi, không nên hỏi."

Tô Tử Diệp khẽ mỉm cười, tựa như lá cây màu xanh lục bị gió thổi động, nhìn đường phố Quế Vân thành phía ngoài cửa sổ, nói: "Năm đó Lạc Hoài Nam bị người giết chết ở đây, ngươi nên rất rõ ràng, đó là Đồng Nhan đang muốn báo thù cho ngươi."

Bạch Tảo nói: "Ngươi muốn nói cái gì?"

"Lạc Hoài Nam chết rồi, Đồng Nhan phản bội, Thanh Sơn bên kia cũng không khá hơn là mấy, hai nhà các ngươi được xưng lãnh tụ chính đạo, bây giờ nhìn lại so với tà đạo chúng ta còn loạn hơn."

Tô Tử Diệp thu tầm mắt lại, nhìn nàng nói: "Ngươi có nghĩ tới nguyên nhân tại sao không?"

......

......

Thanh Sơn quả thật có chút loạn, nhưng Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt còn không biết.

Trở lại Thần Mạt Phong, Tỉnh Cửu đem Vũ Trụ Phong vứt trả lại Cố Thanh, nói: "Đi thì đưa lại cho ta."

Triệu Tịch Nguyệt liếc mắt nhìn hắn, nghĩ thầm lại muốn đi ra ngoài? Chuyện này không giống tính cách của ngươi, lẽ nào là bạch cốt của Thái Bình chân nhân bên trong kiếm ngục đã nhắc nhở ngươi điều gì hay sao?

Cố Thanh tiếp nhận Vũ Trụ Phong, phát hiện cảm giác thanh lãnh trống vắng trên thân kiếm hơi hơi yếu đi đôi chút, hoặc là nói cảm giác đó đã ẩn sâu vào trong thân kiếm.

Nguyên Khúc tò mò tiến lên, trong mắt tràn đầy ước ao.

Cố Thanh cười cười, đem Vũ Trụ Phong đưa tới trong tay hắn, bắt đầu báo cáo sự tình cho Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt.

Những năm qua mọi chuyện liên quan tới Thần Mạt Phong đều là do hắn xử lý, tỷ như Bảo Thụ cư, tỷ như Triều Ca thành, rất là phức tạp. Trong nửa năm qua đã phát sinh rất nhiều chuyện, bên kia cánh đồng tuyết đẩy lùi một lần thú triều loại nhỏ, không biết chuyện này có ý vị gì, Triều Ca thành không khí dần phát sinh biến hóa, các đại thần ủng hộ Cảnh Tân hoàng tử lần thứ hai dâng sớ, tựa hồ muốn làm gì đó, Huyền Linh Tông quyết ý ba năm sau tổ chức thanh tâm đại hội, không biết đây có phải mang ý nghĩa lão thái quân thật sự không chịu đựng nổi nữa hay không.Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu một chút, nghĩ thầm lẽ nào ngươi rời đi là muốn đi Huyền Linh Tông, giúp Sắt Sắt giết người?

Cố Thanh nói tiếp, trong nửa năm qua không có bất kỳ người nào phát hiện bóng dáng của Đồng Nhan, từ một ít động tĩnh của Triều Ca thành cùng Trung Châu đến xem, các đại nhân vật bên trong Vân Mộng Sơn tức giận phi thường. Sau đó hắn nghĩ tới chuyện Tỉnh Cửu năm đó giao phó, đem Huyền Âm Tông phát triển cùng tình hình trước mắt rất cặn kẽ nói một lần.

"Loại chuyện nhỏ này nói cẩn thận thế làm gì?"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm Cố Thanh làm sao lại biến thành dông dài như thế, xem ra cũng cần đi học bế khẩu thiền một hồi mới được.

Triệu Tịch Nguyệt lần thứ hai liếc mắt nhìn hắn, nói: "Không phải ngươi nói muốn giết Vương Tiểu Minh hay sao?"

Mười năm trước, Huyền Âm Tông cải tông thành giáo, Vương Tiểu Minh chính là tân nhiệm giáo chủ.

Trong mắt thế nhân, vị cường giả tân sinh của tà đạo này rất là thần bí, nhưng Triệu Tịch Nguyệt sẽ không quên tên của hắn.

Tỉnh Cửu cũng sớm quên chuyện này, lúc này được Triệu Tịch Nguyệt nhắc nhở mới nhớ ra, ra hiệu Cố Thanh tiếp tục.

Cố Thanh trong lòng cảm thấy rất vô tội, nhưng vẻ mặt không có bất kỳ biến hóa nào, lấy ra một phong kiếm thư hai tay đưa cho Triệu Tịch Nguyệt, nói: "Thanh Sơn triệu tập chư phong nghị sự, bởi vì sư cô ngài bế quan, vì lẽ đó lùi lại đến hiện tại."

Triệu Tịch Nguyệt có chút bất ngờ, nghĩ thầm lại muốn Thanh Sơn nghị sự, lần này là bởi vì ai, hay là bởi vì Liễu Thập Tuế.

"Đúng là chuyện của Liễu Thập Tuế." Cố Thanh nhìn vẻ mặt nàng, cười khổ nói: "Trác Như Tuế sư huynh thực sự là người miệng rộng, nói quá nhiều sự tình bên trong Quả Thành Tự, chung quy vẫn lỡ miệng, để người ta biết Liễu Thập Tuế đã từng xuất hiện."

Năm đó Liễu Thập Tuế lần thứ hai bị giam vào kiếm ngục, Thần Mạt Phong cũng không làm gì cả, thoáng một cái chính là đã nhiều năm như vậy, kỳ thực có rất nhiều người đoán được Liễu Thập Tuế đã rời đi, chỉ có điều không có chứng cứ, không ai có lá gan đi chất vấn Thượng Đức Phong.

Hiện tại xác định có người từng thấy Liễu Thập Tuế ở bên trong Quả Thành Tự, những người kia đương nhiên muốn mượn cớ này, Phương Cảnh Thiên không cần tự mình đứng ra, tự nhiên có Tích Lai Phong trưởng lão, yêu cầu Thượng Đức Phong cùng Thần Mạt Phong đưa ra giải thích.

Triệu Tịch Nguyệt lần thứ tư nhìn về Tỉnh Cửu, nghĩ thầm Trác Như Tuế làm như vậy, đến cùng là ý của chưởng môn chân nhân, hay là bản thân hắn có ý kiến gì?

Tỉnh Cửu nghĩ năm đó nghị sự ở trong đại điện Tích Lai Phong, cảm thấy quá mức tẻ nhạt, trực tiếp đi về trong động phủ, không để ý đến Cố Thanh.

Cố Thanh một mặt vô tội nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt, Triệu Tịch Nguyệt đem kiếm thư trong tay đưa trả lại cho hắn, theo Tỉnh Cửu đi vào động phủ.

Coi như có người muốn dựa vào đó để công kích Thần Mạt Phong, nàng cũng không để ý, hiện tại đã xác định thân phận của Tỉnh Cửu, chưởng môn cùng kiếm luật ở trên, ai dám làm càn?

......

......

Tích Lai Phong đại điện không khí có chút ngột ngạt.

Xác nhận Triệu Tịch Nguyệt cùng Tỉnh Cửu rời khỏi kiếm phong, Thanh Sơn nghị sự mới bắt đầu, nhưng mãi đến tận hiện tại Thần Mạt Phong vẫn không có người nào đến.

Phương Cảnh Thiên ngồi ở chủ vị, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Có người bỗng nhiên ngáp một cái.

Rất nhiều người nhìn qua, phát hiện là Trác Như Tuế.

Mặc Bạch hai vị trưởng lão, Quá Nam Sơn các đệ tử hiện tại đều ở cánh đồng tuyết kháng địch, người đại biểu cho Thiên Quang Phong tới tham gia Thanh Sơn nghị sự là hắn.

"Chư vị sư thúc nhìn ta làm gì? Ta không thừa nhận nhìn thấy Liễu Thập Tuế, Quả Thành Tự hòa thượng nói thế nào không liên quan gì tới ta cả."

Trác Như Tuế vừa ngáp dài, vừa nói: "Coi như Quả Thành Tự không nói dối, chuyện kia không phải trước tiên nên Thượng Đức Phong hay sao?"

Cái nhìn của hắn cũng giống như Triệu Tịch Nguyệt.Một kiếm bên trong Quả Thành Tự đó, để hắn phi thường rõ ràng quan hệ giữa sư phụ cùng Thần Mạt Phong, hắn căn bản không tin tưởng chuyện Liễu Thập Tuế có thể gây nên bao nhiêu sóng lớn.

Còn về quan hệ giữa Thượng Đức Phong cùng Thần Mạt Phong, hắn hoàn toàn không biết, nhưng thân là Thiên Quang Phong đệ tử, thời điểm có thể gây phiền phức cho Thượng Đức Phong, từ trước đến giờ sẽ không nương tay.

Chư phong sư trưởng nghĩ thầm lời này ngược lại cũng có lý, Liễu Thập Tuế nên bị giam ở bên trong kiếm ngục, bỗng nhiên bị người phát hiện xuất hiện ở Quả Thành Tự, bất luận thấy thế nào, đều là vấn đề của Thượng Đức Phong. Tất cả những tầm mắt kia, đều rơi vào trên người trưởng lão Trì Yến của Thượng Đức Phong.

Sắc mặt của Trì Yến rất khó nhìn, hắn thật không biết chuyện này, trầm giọng nói: "Chư vị đợi chốc lát, Thượng Đức Phong ta sẽ cho lời giải thích."

......

......

Bên trong chuyện Liễu Thập Tuế rời kiếm ngục này, Thượng Đức Phong là vô tội nhất, hiện tại lại phải chịu đựng áp lực lớn nhất, tự nhiên sẽ không cao hứng.

Ngay lập tức, đỉnh Thần Mạt Phong liền nghênh đón một hồi phong tuyết.

Đạo Tam Xích Kiếm mang theo phong tuyết mà đến kia, đại diện cho ý chí của kiếm luật Nguyên Kỵ Kình.

Triệu Tịch Nguyệt đang bế quan.

Cố Thanh phản ứng cũng không chậm hơn nàng, cũng đã sớm xuống núi.

Lưu A Đại mang theo Hàn Thiền trốn vào sâu trong động phủ, bồi Triệu Tịch Nguyệt đồng thời bế quan.

Thần Mạt Phong chỉ còn lại một người.

Hắn cần đơn độc đối mặt với Tam Xích Kiếm lãnh khốc mà đáng sợ.

Nguyên Khúc quỳ gối trước Tam Xích Kiếm, vô tội nói: "Thái tổ thúc công, ngài cũng không nên trách tội đến trên đầu ta a."

Bên trong Tam Xích Kiếm truyền đến âm thanh hờ hững của Nguyên Kỵ Kình: "Tỉnh Cửu đâu?"

Nguyên Khúc chỉ vào biển mây nói: "Sư thúc đã sớm đi rồi."

......

......

Cố Thanh đi tới tẩy kiếm khê.

Vừa vặn tẩy kiếm các tan học, các sư trưởng rời khỏi phòng học.

Lâm Vô Tri cùng Mai Lý sư thúc nói gì đó hướng về bên suối đi tới, nhìn thấy Cố Thanh không khỏi có chút bất ngờ.

Thần Mạt Phong những năm qua không còn thu đệ tử, theo đạo lý mà nói, sẽ không tới tẩy kiếm khê.

Lâm Vô Tri là đệ tử thân truyền của chưởng môn chân nhân, Mai Lý sư thúc là sư trưởng đời thứ hai cảnh giới cực cao, ở bên trong Thanh Dung Phong địa vị không thấp, bọn họ những năm qua vẫn ở tẩy kiếm khê giáo dục đệ tử trẻ tuổi vừa vào nội môn, có mấy người xem ra rất là đáng tiếc, nhưng rất nhiều người bao gồm Cố Thanh ở bên trong, đối với bọn họ phi thường tôn kính.

Cố Thanh mỉm cười hành lễ, nói: "Ta muốn tìm một người."

Lâm Vô Tri cùng Mai Lý sư thúc liếc mắt nhìn nhau, đều nhìn ra hứng thú trong mắt nhau, đồng thanh hỏi: "Ai?"

Cố Thanh hồi tưởng hình dung của sư phụ trước khi rời đi một phen, dùng ngón tay trên không trung phác hoạ ra gương mặt.

Dùng ngón tay ở trong không khí họa ra đồ án, liền chân thực đều không thể nói, Lâm Vô Tri lại thấy rất rõ ràng, hơi kinh ngạc nói: "Bình Vịnh Giai?"

Cố Thanh nói: "Xem ra thiên phú của hắn cho sư huynh ngài ấn tượng rất sâu."

Lâm Vô Tri lắc đầu nói: "Đứa bé này thiên phú quả thật không tệ, nhưng tính tình...... có chút quái lạ, cả ngày đều yêu thích loạn tưởng một phen."

Mai Lý sư thúc cảm thấy hứng thú hỏi: "Ngươi muốn thu đồ?"

Cố Thanh cười nói: "Chính ta đều không học được kiếm, nào có tư cách thu đồ đệ, là ý của sư phụ."

Lâm Vô Tri biểu hiện khẽ biến, nói: "Tiểu Bình vận khí không tệ a."

Mai Lý sư thúc cười cười, nói: "Trước tiên xác nhận Thần Mạt Phong tìm có phải hắn không rồi nói."

Một lát sau, đệ tử trẻ tuổi tên gọi là Bình Vịnh Giai kia được gọi lại đây.

Cố Thanh nhìn hắn hỏi: "Mấy ngày trước có phải là ngươi đã đi qua kiếm phong?"

Bình Vịnh Giai sắc mặt tái nhợt, nghĩ thầm chẳng lẽ sự tình mình khinh nhờn di hài của sư trưởng đời trước bị phát hiện rồi sao? Âm thanh khẽ run nói: "Từng đi......"

Cố Thanh hỏi tiếp: "Ở bên trong kiếm phong có nhìn thấy hai vị sư trưởng hay không?"

Bình Vịnh Giai không còn tâm lý cầu may nữa, một mặt vô tội nói: "Đệ tử mắt không tốt, thật không biết đó là......"

Cố Thanh cười cười, nghĩ thầm quả thật có chút phong thái của Thần Mạt Phong, chẳng trách được sư phụ nhìn trúng.

Hắn không nói gì nữa, đối với Lâm Vô Tri cùng Mai Lý hành lễ, liền ngự kiếm rời đi.

Bình Vịnh Giai ngơ ngác đứng tại chỗ, một mặt mờ mịt, nghĩ thầm đây là làm sao?

Mai Lý sư thúc cùng Lâm Vô Tri đối với vị đệ tử trẻ tuổi này mỉm cười nói: "Chúc mừng."

Quyển 5 - Chương 5: Mài kiếm

Tỉnh Cửu ngồi trên Vũ Trụ Phong, rời khỏi Thần Mạt Phong, phá vân mà ra, theo mây đáp xuống trên Vân Tập trấn.

Hắn đi vào gian tửu lâu kia, chờ nước lẩu trong nồi cạn đến còn một ngón tay, xe ngựa đã đến.

Cửa sổ thủy tinh trên nóc xe đã đổi mới rồi, Cố gia sắp xếp vẫn vô cùng thỏa đáng.

Mấy ngày sau, xe ngựa đến Triêu Nam thành, Tỉnh Cửu đi tới Bảo Thụ cư, lưu lại một danh sách sau đó lần nữa rời đi.

Ông chủ Bảo Thụ cư nhìn tên những pháp bảo trong danh sách, mồ hôi ở trên mặt liên tục chảy xuống, nghĩ thầm những pháp bảo này nếu không phải bảo vật trấn phái tông phái nào đó, cũng là vật truyền kỳ chẳng biết thất truyền bao lâu, mình tới nơi nào tìm đây?

Tỉnh Cửu không ngồi xe nữa, mua chiếc nón lá, bộ hành rời khỏi Triêu Nam thành, không tới mấy ngày đã tới bên Đại Trạch.

Đại Trạch thời tiết mùa hè, cũng không như người ta tưởng tượng có gió hồ có thể làm cho thoải mái, trái lại bởi vì hơi nước bị bốc hơi lên bao phủ, có vẻ đặc biệt oi bức, dù cho không nhúc nhích cũng sẽ đầy mồ hơi, trông đáng thương như vị ông chủ Bảo Thụ cư kia vậy.

Có thể bởi vì nguyên nhân này, trên đường phố không nhìn thấy một người, chỉ có tiếng ve cùng tiếng ếch đan dệt không ngừng.

thân thể của Tỉnh Cửu mặc dù là nham tương cũng có thể ngâm mấy canh giờ, đương nhiên sẽ không bởi vì nắng nóng mà chảy mồ hôi, hắn mang nón lá đứng trên đường, lẳng lặng mà nghe tiếng ve cùng tiếng ếch, còn có những động tĩnh ẩn giấu ở phía sau thanh âm nhỏ bé này.

Thanh Sơn kiếm tu tiến vào Thừa Ý cảnh giới có thể nhận biết hết thảy âm thanh trong vòng mấy chục trượng, tỷ như côn trùng kêu hay cỏ động, năng lực cảm nhận của Tỉnh Cửu càng cường đại hơn vô số lần, nếu như không phải hắn dùng Quả Thành Tự thiền tông công pháp ngăn cách một bộ phận năng lực cảm nhận, chính là âm thanh Hàn Thiền vỗ cánh ở trong tai hắn đều có thể khủng bố như tiếng sấm sét.

Lúc này hắn mở hết ngũ thức, âm thanh trong trấn nhỏ thậm chí trong Đại Trạch nhất thời toàn bộ tràn vào trong tai.

Phía tây trong viện có mấy lão nam nhân đem chân ngâm ở trong thùng nước chơi mạt chược, ô thanh uế ngữ không dứt, ngay cả âm thanh lòng bàn tay những lão nam nhân kia cùng mạt chược ma sát hắn đều nghe rõ rõ ràng ràng, nghĩ thầm ngươi muốn hồ đồng một màu, bắt được quân yêu kê hưng phấn như thế làm gì?

Tiếp theo hắn nghe được rất nhiều tạp âm trong Đại Trạch, tất tất không ngừng, đó là tôm đang ăn bùn, cá đang ăn cỏ, sau đó đều bị cá lớn nuốt vào, cuối cùng con cá lớn tham lam kia bị một khúc mồi câu ra mặt nước, trở thành món ăn trên bàn của người đánh cá đêm nay, như vậy người đánh cá lại đang khổ cực vì ai đây?

Tỉnh Cửu mang nón lá đi ở đường phố không người cùng trong làn gió oi bức, không có vì những thanh âm này mà phát điên lên, cũng không sinh ra quá nhiều cảm khái, chỉ chăm chú mà chuyên chú tìm kiếm một tia không tự nhiên trong tạp âm giữa thiên địa này, mà chuyện này cần hắn sử dụng đến hai canh giờ ròng rã.

Trong rãnh thoát nước âm u của trấn nhỏ có một chiếc vỏ trai, âm thanh chính là đến từ nơi này.

Vỏ trai là thứ rất thông thường, tuy rằng cái vỏ trai này rất nhỏ, mặt ngoài hơi khô, nhìn tựa như là một con trai chết.

Tỉnh Cửu đi tới trước rãnh thoát nước ngồi xổm xuống, đối với con trai này nói: "Ngươi cùng với Thanh Sơn thù hận là cạn nhất, trên thực tế nếu như không phải sư huynh xúi giục, những thù hận kia có thể đều không tồn tại, ta nghĩ chúng ta có thể thương lượng một số chuyện."

Cái vỏ trai kia hơi nhúc nhích một hồi, không có đưa ra nhiều đáp lại.

Tỉnh Cửu muốn tìm chính là Tiêu hoàng đế. Nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, hắn cũng không nghĩ tới vị độn kiếm giả này lại sinh sống ở bên trong vỏ trai, nhưng nghĩ câu nói ở bên trong vỏ trai làm đạo tràng, chuyện này tựa hồ lại rất tự nhiên.

Vỏ trai chỉ là ngụy trang, chân chính bảo vệ Tiêu hoàng đế, để hắn thành công tránh thoát khỏi Thanh Sơn kiếm trận tìm kiếm vẫn là khối mai rùa kia.

Tay phải của Tỉnh Cửu coi như không có bị thương, cũng chưa chắc có thể cắt được khối mai rùa này.

Tiêu hoàng đế âm thanh từ bên trong vỏ trai vang ra: "Các ngươi vẫn luôn biết ta sinh sống ở nơi này, nhưng không có biện pháp gì với ta, ta dựa vào cái gì đem chân nhân bán cho ngươi? Lẽ nào ngươi còn có thể hứa hẹn không giết ta ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi hiểu lầm, ta tìm ngươi không phải vì chuyện kia, chỉ là muốn mượn ngươi mai rùa dùng một lát."

Tiêu hoàng đế giọng nói mang theo bất đắc dĩ nói: "Ta đem mai rùa cho ngươi mượn, chẳng phải tự tìm đường chết ư?"

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, phát hiện xác thực như vậy, bất luận làm sao Tiêu hoàng đế cũng không thể đáp ứng yêu cầu của chính mình.

Hắn liếc nhìn tay phải biến hình, nghĩ thầm chỉ có thể tìm biện pháp khác.

Vào lúc này, mặt hồ Đại Trạch bỗng nhiên nổi lên một trận gió to.

Tiêu hoàng đế nói chuyện tỏa ra khí tức đã kinh động Đại Trạch cường giả vẫn nghiêm mật giám thị trấn nhỏ, đối phương đang dùng phong vũ đạo pháp chạy tới.

Thanh Sơn cùng Đại Trạch quan hệ rất tốt, nhưng gặp gỡ cũng là phiền phức, Tỉnh Cửu trực tiếp xoay người rời đi.

......

......

Con trai kia có thể lẻn vào sâu trong Đại Trạch, cũng có thể trốn vào trong một giếng nước nào đó. Tiêu hoàng đế ở dưới mí mắt của Đại Trạch ẩn giấu nhiều năm như vậy, Thanh Sơn kiếm trận cũng không tìm ra hắn, chỉ cần hắn không ra cũng không có ai có thể làm gì, hơn nữa nếu như hắn không phát ra âm thanh, coi như Tỉnh Cửu cũng không có cách nào tìm ra hắn.

Tỉnh Cửu ở trong hồ nước cất bước về phía trước, phất tay xua tan những rong rêu cùng cá nhỏ vô tri gây phiền lòng, nghĩ tới trước khi đi vào Đại Trạch cuối cùng nghe được tiếng chúc mừng hồ bài, nghĩ thầm nguyên lai những phàm nhân kia chơi chính là khánh thành mạt chược, chẳng trách lấy được yêu kê lại cao hứng như thế.

Đại Trạch cực kỳ rộng lớn, nước cũng cực sâu, càng đi vào sâu, ánh sáng mặt trời càng ngày càng nhạt, rong thưa dần, biến thành cát đá hoang vu, cá nhỏ vô tri cũng dần bị cá lớn, quái thú xấu xí hung mãnh thay thế. Làm Tỉnh Cửu đi tới trung tâm Đại Trạch sâu chừng trăm trượng, đáy hồ đã không hề có một chút ánh sáng, hắc ám giống như màn đêm, đương nhiên chuyện này không mang đến bất luận ảnh hưởng gì cho tầm mắt hắn, khi con thiên ngân dị chủng giao lấp lánh ánh bạc xa xa bơi tới, hắn rất sớm đã dừng bước.

Hắn bất động tựa như một khối đá thực sự, không có khí tức cũng không có mùi vị, không có cảm giác còn sống, không cần nói là thiên ngân dị chủng giao, coi như là thần thú cấp cao hơn đều rất khó phát hiện sự tồn tại của hắn, ngoại trừ Thương Long cùng Thi Cẩu loại này đặc thù tồn tại.

Dĩ vãng rời khỏi Thanh Sơn hắn cũng sẽ mang theo Lưu A Đại, đó là bởi vì hắn biết mình sẽ gặp phải phiền toái rất lớn, đối thủ rất mạnh, lần này rời Thanh Sơn hắn là muốn trị thương, đương nhiên sẽ không đi trêu chọc những cường địch kia, không người nào có thể phát hiện sự tồn tại của hắn, tự nhiên cũng không có phiền phức.

Mấy ngày sau, hắn từ trong hồ đi ra, nước từ trên nón lá, trên y phục liên tục chảy xuống, ướt nhẹp mặt đất dưới chân.

Nơi này đã là bờ bắc bên ngoài Đại Trạch mấy trăm dặm, trong nước dầy đặc cỏ lau màu xanh, phía trước là rừng cây rậm rạp, không có một dấu vết của con người.

Tỉnh Cửu tâm ý khẽ động, kiếm hỏa từ trong thân thể lan tràn mà ra, cấp tốc sấy khô nước trên người, nhưng quên mất chính mình còn mang nón lá.

Nón lá hóa thành khói xanh biến mất, mặt hắn liền lộ ra.

Mấy chục con sa ẩu từ trên hồ xoay quanh mà về, chuẩn bị trở xuống bắt ếch trong cỏ lau, bỗng nhiên nhìn hắn trên bờ cát, bị kinh sợ há mồm làm cho cá nhỏ rơi xuống như mưa.

Tỉnh Cửu đưa tay chặt đứt hơn mười cây cỏ lau, tựa như kết tóc cho Triệu Tịch Nguyệt, làm cái mũ đơn sơ đội lên đầu.

Bóng dáng của hắn biến mất ở trong rừng cây.

Không ai biết hắn đã tới nơi này, càng không có người biết hắn sẽ đi nơi nào, dù là quỷ bên trong Thanh Sơn cũng không biết.

............

Sau đó hơn mười ngày, Tỉnh Cửu một đường hướng bắc, liên tục tìm kiếm phương pháp chữa thương.

Bên trong Quả Thành Tự, Độ Hải tăng liều mình một chiêu nhìn như tầm thường, nhưng nếu là thủ đoạn lôi đình của Thái Bình chân nhân, tự nhiên sẽ phi phàm.

Ở trong lữ đồ đi tới phía bắc, Tỉnh Cửu rất ít nghỉ ngơi, chỉ là thỉnh thoảng sẽ cắn mấy cái gió núi, uống chút nước sương.

Hắn sẽ không cảm giác được khát, chỉ là muốn làm chút việc ứng với hoàn cảnh, để cho mình có vẻ càng như một vị tiên nhân, nghe nói vận may của tiên nhân sẽ không quá kém,

Hắn đem tiền nhân động phủ mình còn nhớ cùng với đánh dấu trong bút ký của sư huynh tìm toàn bộ, lại đi tới mấy toà quáng thạch rất nổi danh, đều không có thu hoạch gì.

Theo thời gian trôi đi, hắn cảm giác tay phải của mình càng ngày càng khó coi.

Mặc dù biết đây là ảo giác, nhưng hắn vẫn không cách nào chịu nổi.

Một đêm nào đó, hắn đứng bên vách đá ngắm sao trong bầu trời đêm, trầm mặc nghĩ nếu như vật kia bên trong Triều Ca thành cũng không trị hết được vết thương, vậy phải làm thế nào?

......

......

Đi tới Triều Ca thành, giữa hè còn chưa qua, liệt dương đem đường phố soi sáng, căn bản không có không gian cho bóng tối tồn tại.

Người đi đường hoặc là che dù, hoặc là mang nón lá che nắng, Tỉnh Cửu mang nón lá mới mua ở Dự quận, đi lại giữa đám người cũng không đáng chú ý.

Đi vào hẻm nhỏ, đi tới cửa lớn của Tỉnh gia, hắn theo thói quen quay đầu lại liếc mắt nhìn Thái Thường Tự. Mấy năm trước Thái Thường Tự xây lại cùng dĩ vãng giống như đúc, nhưng không biết có phải bởi vì không có nước mưa, những chóp mái nhà kia không tỏa ra uy nghiêm đáng sợ giống như dĩ vãng, chỉ một mực ẩn chứa tử khí nặng nề hay không.

Cổng lớn của Tỉnh gia có khóa, nghĩ đến mọi người đi ra ngoài, không biết là thăm bạn hay là thăm người thân. Tỉnh Cửu nhìn chiếc khóa, nghiêm túc suy nghĩ một chút, nhưng vẫn không nhớ ra hôm nay có phải là ngày triều đình quan viên được nghỉ không, cũng không nhớ ra chìa khoá giấu ở nơi nào, trực tiếp đem khối gạch xanh kia đẩy vào.

Hắn chỉ muốn tiết kiệm một cái khóa cho Tỉnh gia, nhưng không nghĩ trong phủ Lộc Quốc Công vì đó tổn thất một món đồ sứ quý báu.

Đi vào thư phòng, xác nhận tất cả trang hoàng còn có quân cờ trên bàn cờ cùng năm đó không có bất kỳ biến hóa nào, Tỉnh Cửu gật gật đầu, sau đó nhìn phía Lộc Quốc Công Thế tử Lộc Minh từ lâu cung kính đứng ở đó, nói: "Để phụ thân ngươi đến một chuyến."

Lộc Minh thở phào nhẹ nhõm, thông qua địa đạo trở lại trong phủ quốc công, nhìn món đồ quý vỡ thành mảnh vụn, thở dài, vội vàng chuẩn bị vào cung.

Không đến nửa canh giờ, Lộc Quốc Công đang cùng Thần Hoàng bệ hạ thương nghị quốc sự đã trở về, thở hồng hộc thông qua địa đạo đi tới Tỉnh trạch.

Ở bên trong Quả Thành Tự hắn đã nói với Tỉnh Cửu, áp lực của bệ hạ hiện tại hơi lớn, hi vọng Tỉnh Cửu đến Triều Ca thành một chuyến, không ngờ Tỉnh Cửu không đến một năm đã tới, điều này làm cho hắn cảm giác ý kiến của mình rất được Tỉnh Cửu coi trọng, tâm tình phi thường vui vẻ, mặt mày hớn hở nói: "Thật không ngờ ngài đến nhanh như vậy."

Tỉnh Cửu không biết vì sao hắn cao hứng như thế, nói: "Ta muốn đi Thái Thường Tự, Trung Châu bên kia còn quan sát chặt chẽ hay không?"

Lộc Quốc Công ngây ra, mới biết nguyên lai hắn đến Triều Ca thành cùng việc mình nói hoàn toàn không liên quan, cười khổ nói: "Thương Long đã chết, Trấn Ma Ngục hiện tại cũng chỉ còn sót lại một cái xác không, Trung Châu Phái nhìn sẽ cảm thấy nhục nhã phẫn nộ, nơi nào để ý tới Thái Thường Tự."

Lúc xế chiều, Tỉnh Cửu giả làm quản sự theo Lộc Quốc Công tiến vào Thái Thường Tự, sau đó biến mất ở trong viện.

Sâu trong Thái Thường Tự có một cái địa đạo mới xây, dẫn tới sâu trong Trấn Ma Ngục, ở bốn phía lối vào gieo rất nhiều thanh trúc, còn có rất nhiều hoa dại.

Ở bên trong góc hẻo lánh, có một lùm tử hoa.

Tỉnh Cửu đi tới trước lùm tử hoa kia, nói: "Ở trên cổ ngươi buộc chiếc linh đang kia một quãng thời gian, chính là từ nơi này nhặt về."
Nói xong câu đó, hắn mới nhớ ra Lưu A Đại lần này không theo chính mình đi ra, lúc này còn ở đỉnh Thần Mạt Phong.

Hắn lắc lắc đầu, đưa tay đào ra bùn đất dưới lùm tử hoa, động tác rất cẩn thận, không làm bị thương rễ cây.

Trong bùn đất dưới gốc tử hoa chôn một đoạn sự vật màu trắng, chạm vào ôn hòa, nhưng có một đạo sát ý nhàn nhạt, tuyệt đối không phải mĩ ngọc, cũng không phải pháp bảo.

Đó là một đoạn xương.

Tỉnh Cửu cầm lấy đoạn xương kia chăm chú quan sát, nói: "Ruột đặc như vậy, ngươi làm sao có thể thổi ra từ khúc chứ?"

Nói xong câu đó, hắn mới nhớ ra Minh Hoàng đã chết được mấy năm, chuyện chính mình hứa với hắn vẫn không có làm.

......

......

Năm đó hắn lẻn vào Trấn Ma Ngục, từng ở bích đàm cũng chính là trong dạ dày Thương Long nhìn thấy một đoạn xương đại yêu.

Bích đàm kịch độc phi thường đáng sợ, năng lực ăn mòn cực mạnh, không cần nói thân thể người tu hành, coi như là pháp bảo cùng tiên kiếm, đều không thể tồn tại được.

Vị đại yêu kia khẳng định rất mạnh mẽ, thậm chí có thể đồng cấp với nghĩa phụ của Thiền Tử, mới có thể làm được yêu cốt bất diệt.

Minh Hoàng trước khi chết, đã từng dùng đoạn yêu cốt này thổi một đạo minh hà diêu lam khúc.

Lúc đó tại Triều Ca thành nghe được thủ từ khúc này, ngoại trừ các cường giả tuyệt thế Nhân tộc, còn có Tỉnh Cửu.

......

......

Trở lại Tỉnh trạch.

Tỉnh Cửu đi vào thư phòng, bố trí một trận pháp tránh bị quấy rối.

Hắn cuốn tay áo, đem cánh tay phải vặn vẹo biến hình gác lên trên yêu cốt, một trước một sau ma sát.

Lúc ban đầu, động tác của hắn rất chậm, tựa hồ là đang tìm kiếm góc độ cùng cường độ hoàn mỹ, tiếp theo động tác càng lúc càng nhanh, sắp tới mắt thường căn bản là không có cách nào nhìn thấy.

Hắn đã nắm giữ góc độ cùng cường độ, càng quan trọng chính là, hắn xác nhận phương pháp của chính mình là chính xác.

Đoạn yêu cốt kia thật sự rất đặc thù, cao tốc ma sát như thế, dĩ nhiên không có phát sinh âm thanh quá lớn.

Một lát sau, Tỉnh Cửu dừng động tác, giơ lên cánh tay phải nhìn một chút, lộ ra vẻ mặt hài lòng.

Trong con mắt người bình thường cánh tay phải của hắn không có bất kỳ biến hóa nào, nhưng hắn tự nhiên biết vẫn phát sinh một chút sửa đổi rất nhỏ.

Đúng, hắn chính là đang mài kiếm.

Nhiều năm trước ở đỉnh Bích Hồ Phong, hắn đã từng nói muốn dùng xương của Lưu A Đại đến mài kiếm, đó là đang doạ nó, nhưng lần này là thật sự.

Kiếm không còn sắc bén, tự nhiên cần mài dũa một lần nữa.

Đạo lý này hắn hiểu, chỉ là trước sau không thể tìm ra đá mài thích hợp.

Thế gian đá mài dù cứng rắn cỡ nào, gặp tay phải của hắn cũng sẽ không chịu được, coi như là Thanh Sơn pháp bảo cùng phi kiếm cũng không chống đỡ nổi chốc lát.

Mãi đến tận ngày đó ở trên kiếm phong, hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt nói đến sư huynh cốt địch, nghĩ đến Minh Hoàng trước khi lâm chung thổi địch khúc, tiếp theo mới nghĩ đến đoạn yêu cốt này.

Đương nhiên, nếu như Tiêu hoàng đế đồng ý đem mai rùa cho hắn mượn dùng, khả năng đó mới là đá mài tốt nhất.

Ngoài thư phòng bỗng nhiên truyền đến tiếng nói.

Là một đôi nam nữ trẻ tuổi, tựa hồ đang cãi vã, vừa tựa hồ đang khóc, sau đó dần dần không hề có một tiếng động.

Tỉnh Cửu không để ý đến, chuyên tâm mài kiếm.

Cánh tay phải của hắn cao tốc ma sát ở trên yêu cốt.

Cốt phấn dần sinh, đi kèm mùi khét nhàn nhạt.

Hắn biểu hiện bất biến, vươn tay trái ở trên không trung hái xuống chút nước, chiếu vào trên cánh tay phải cùng yêu cốt.

Xì xì mấy tiếng vang lên, âm thanh mài kiếm nhỏ đi, cốt phấn bị ướt, cũng không còn tung bay, dần dần chồng chất ở trên bàn.

Ngoài cửa sổ bỗng nhiên truyền đến một tiếng thét kinh hãi.

Tỉnh Cửu đã sớm biết có người, không để ý đến.

Một thiếu nữ đứng bên cửa sổ thư phòng, con mắt ửng đỏ, rõ ràng vừa mới khóc.

Nàng nhìn hình ảnh trong phòng, khắp khuôn mặt là biểu hiện khó mà tin nổi, hỏi: "Ngươi đây là mài da tay ư? Y...... Thật là ghê tởm."

Quyển 5 - Chương 6: Mặc kệ là Trần trà Hay là Cốt trà, đều là Trà Ngon

Tỉnh Cửu không ngẩng đầu lên, tiếp tục mài đoạn yêu cốt kia, biểu hiện rất chăm chú.

Ở bên trong cao tốc ma sát, yêu cốt không ngừng rơi ra cốt phấn, rơi vào trên bàn, bên trong tựa hồ chen lẫn rất nhiều tinh hạt, sáng lên lấp lánh.

Thiếu nữ kia thấy hắn không phải mài da tay, rất hiếu kỳ, ngay cả thương tâm đều quên, hỏi: "Ngươi đang làm gì thế?"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm chính mình không nên sợ tổn thương tiểu cô nương này mà chủ động thu hồi trận pháp.

Mặc kệ ngươi cùng Tỉnh Lê có quan hệ gì, ồn ào như vậy đều là không tốt.

Thiếu nữ kia nằm nhoài trên bệ cửa sổ, nhìn hắn tiếp tục hỏi: "Lẽ nào đây là ngọc nê mài ra thành son phấn? Thật là đẹp mắt."

Tỉnh Cửu ngẩng đầu nhìn nàng một cái, nghĩ thầm có muốn làm cho nàng hôn mê hay không.

Thiếu nữ nhìn thấy mặt hắn nhất thời choáng váng, theo bản năng che miệng lại, mới không hô lên thất thanh, thất thần nói: "Ngươi thật đẹp mắt."

Thực sự là lời nhận xét không có gì mới mẻ, Tỉnh Cửu không để ý đến nàng nữa, cúi đầu tiếp tục mài kiếm.

Tầm mắt nữ tử kia ở mặt hắn cùng "Son phấn" lấp lánh kia qua lại, lẩm bẩm nói: "Chẳng trách tiểu cô nói dung nhan của nữ tử đều là dùng tiền tích tụ mà có."

Lại có thể có người dùng nhuyễn ngọc làm son phấn, đây thực sự là quá mức xa xỉ, mặc dù nhà nàng là tầng cấp cao nhất bên trong Triều Ca thành, nàng cũng không dám có ý tưởng này. Tiếp theo nàng nghĩ đến, lẽ nào cũng bởi vì chính mình dùng tiền ít, không thể sử dụng loại son phấn cực hạn này, chưa đủ dễ nhìn, vì lẽ đó Lê ca mới không chịu đồng ý cùng mình bỏ trốn?

"Ngươi...... Ngài có thể cho ta một ít loại son phấn này hay không?"

Thiếu nữ nhìn Tỉnh Cửu cầu khẩn nói: "Ta không cầu có thể đẹp được như ngày, có một phần mười cũng tốt."

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không để ý đến nàng, tiếp tục chuyên tâm mài kiếm, phải bảo đảm mỗi một lần ra tay góc độ cùng cường độ đều cực kỳ hoàn mỹ.

Hình ảnh dù hiếm thấy làm sao, nhìn thời gian dài cũng sẽ trở nên vô vị, sau nửa canh giờ, nữ tử kia rốt cục biến mất ở bên cửa sổ.

Đương nhiên cũng có thể là bởi vì cửa viện của Tỉnh trạch bị người từ ngoài đẩy vào.

Tỉnh Thương mang theo phụ thân cùng thê tử đi tới Triệu viên ở ngoài Triều Ca thành nghỉ hè, tuy rằng hai nhà quan hệ cực kỳ thân cận, dù thế nào cũng không thể gặp sự cố, nhưng dù sao cũng là trang viên nhà khác, hơn nữa Triệu gia tại trong Triều Ca thành gốc gác thâm sâu, xa xa không phải hắn Thái Thường Tự quan viên có thể sáng bằng, vì lẽ đó ở chừng mười ngày đã trở về.

Tỉnh phu nhân mang theo ma ma đi nấu cơm, Tỉnh lão gia tử đi đông phòng quan tâm chim mình nuôi có gầy yếu hay không, chỉ lo tôn tử quên cho ăn, Tỉnh Thương ngay lập tức sách thùng nước cùng dụng cụ quét dọn đi tới thư phòng, chuẩn bị như bình thường như vậy, đem bàn ghế bên trong lau một lần, phải không nhiễm một hạt bụi.

Chỉ cần hắn tại Triều Ca thành, mỗi ngày đều sẽ làm chuyện này.

Vì lẽ đó lần nào Tỉnh Cửu đến, nhìn thấy đều là thư phòng không nhiễm một hạt bụi, không có bất kỳ biến hóa nào.

Tỉnh Thương đẩy cửa thư phòng ra, xác nhận hôm nay bên trong trang hoàng cũng không có bất kỳ biến hóa nào, chỉ là nhiều hơn một người, giật mình nói: "A! Ngài...... Ngươi trở về?"

Tỉnh Cửu đang chuyên tâm mài kiếm, không muốn bị quấy rầy, nhưng nhìn Tỉnh Thương mang theo thùng nước cùng khuỷu tay mang theo khăn lau lại cảm thấy chính mình tựa hồ nên nói gì đó.

Vừa mới bắt đầu hắn chuẩn bị nói những năm qua đã cực khổ rồi, lại cảm thấy giống như trước đây lần nào đã nói, liền hỏi: "Ăn chưa?"

Tỉnh gia mới từ Triệu viên ngoài thành trở về, tự nhiên chưa ăn cơm, sau bếp dâng lên mùi cơm cùng mùi rau cũng là chứng minh.

Tỉnh Thương hiểu lầm ý của hắn, mời hắn đi phòng khách cùng nhau ăn cơm.

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không đem thời gian tiêu phí vào sự tình vô vị như ăn cơm, nhưng vẫn theo hắn đi tới phòng khách, chuẩn bị dùng thời gian quý giá đến cùng người nhà này nói chút chuyện phiếm.

Nói chuyện phiếm là chuyện mà hắn tối không am hiểu, hắn nhìn Tỉnh phụ tóc bạc trắng, biểu hiện có chút lúng túng, khẽ gật đầu, nghĩ thầm đan dược mà Cố Thanh đưa xem ra không sai.

Tỉnh Lê quay sang hắn cung kính hành lễ, trong mắt tràn đầy tình cảm quấn quýt.

Tỉnh Cửu không có hỏi tình hình hắn cùng Cảnh Nghiêu hoàng tử cùng nhau đọc sách tu hành, nhìn hắn một chút, nói: "Tiến độ hơi chậm, thực sự không được hay là đi Thanh Sơn đi."

Nghe lời này, Tỉnh Thương rất kinh hỉ, nghĩ thầm lại có tiên duyên bực này ư?

Tỉnh Lê lại có chút phiền muộn, hắn đã là Thừa Ý cảnh giới, Cảnh Nghiêu huyết thống hoàng tộc đều so với hắn kém xa tít tắp, Kim cung phụng trong cung đều nói hắn thiên phú cực cao, kết quả này còn chậm ư? Lại chính là có khả năng đi Thanh Sơn, hắn đương nhiên biết là tiên duyên cực kỳ hiếm thấy, nhưng nói như vậy, chính mình chẳng phải thật sự muốn cùng Thư nhi phân biệt?

......

......

Tỉnh Cửu không biết Tỉnh Lê đang suy nghĩ gì, mặc dù biết cũng sẽ không lưu ý.

Do Thanh sơn trấn thủ tự mình dạy dỗ nhập môn, chỉ cần đồng ý có thể theo hắn học kiếm, đối với bất kỳ người tu hành nào mà nói đều là khởi đầu tốt đẹp nhất.
Nhưng tu đạo chuyện như vậy, mặc kệ do ai dẫn dắt nhập môn, chung quy xem chính là bản than mỗi người.

Mỗi người đều có ý nghĩ của chính mình, không thể nói là đáng tiếc.

Tỉnh Cửu trở lại thư phòng, tiếp tục chuyên tâm mài kiếm, tốc độ càng lúc càng nhanh, rất nhanh đã đem thời gian lãng phí trong phòng khách tìm về.

Cánh tay của hắn cùng đoạn yêu cốt kia phát sinh tiếng ma sát cực kỳ nhẹ nhàng, còn có một loại cảm giác ấm áp, nghe rất dễ nghe.

Chí ít đối với hắn mà nói rất êm tai, thậm chí có thể là tươi đẹp.

Ba ngày ba đêm sau đó, hắn không nghỉ ngơi một khắc, thậm chí ngay cả tư thế cũng không thay đổi một tia.

Mãi đến tận khi ngoài cửa sổ truyền đến tiếng bước chân.

Tỉnh Cửu dừng động tác, cảm giác được cánh tay có chút đau nhức.

Đối với hắn mà nói đây là chuyện rất hiếm thấy.

Đoạn yêu cốt kia xác thực quá cứng, chủ yếu là động tác của hắn quá nhanh.

Nếu như đem một lần ma sát tính làm một lần xuất kiếm, ba ngày ba đêm hắn chí ít đã xuất mười vạn kiếm.

Dù cho là kiếm tu ngốc nghếch cỡ nào, ở trong thời gian ngắn như vậy xuất nhiều kiếm như thế, nghĩ đến cũng có thể rõ ràng chân nghĩa bên trong kiếm, huống chi là hắn.

Thông qua ba ngày ba đêm mài kiếm, hắn đối với kiếm đạo cảm ngộ lại có nhận thức mới, cũng theo đó tiêu hao rất nhiều tinh thần.

"Rót chén trà cho ta." Tỉnh Cửu nói.

Người của Tỉnh gia đương nhiên sẽ không tới quấy rầy hắn, đi tới ngoài cửa sổ vẫn là thiếu nữ kia.

Nàng ở trong phủ là tôn nữ nhỏ nhất, từ trước đến giờ cực được tổ phụ sủng ái, không cần nói nước mùa xuân, quản ngươi là nước gì đều sẽ không dính vào tay, tự nhiên bao gồm cả nước trà.

Theo đạo lý mà nói, nghe Tỉnh Cửu, nàng nên nổi nóng, chí ít sẽ biểu hiện ra mấy phần yếu ớt, nhưng không biết bởi vì muốn có được những "Son phấn" kia hay là duyên cớ gì khác, nàng đẩy cửa thư phòng ra, thật rót cho Tỉnh Cửu một chén trà, sau đó ngoan ngoãn đứng ở bên cạnh.

Tỉnh Cửu tiếp nhận chén trà kia nhấp một hớp, tầm mắt hơi rủ xuống, nói: "Ngươi biết ta?"

Thiếu nữ trên mặt toát ra vẻ bất an, âm thanh khẽ run nói: "Ta biết ngài là Tỉnh Cửu tiên sư."

Tỉnh Cửu nhớ tới phong thái của Liễu Từ cùng Trác Như Tuế, phát hiện như vậy rất bớt việc, liền ừ một tiếng.

Ừ chữ này rất thú vị, theo âm điệu chập trùng, có thể biểu hiện ra vô số loại ý tứ.Có lúc biểu thị đồng ý, có lúc biểu thị nghi hoặc, có lúc biểu thị phẫn nộ, đồng dạng là âm cuối hơi cao, nhưng còn có hai loại công năng là đặt câu hỏi cùng với khiêu khích.

Đối với kẻ lười của Thanh Sơn Tông mà nói, đúng là kỹ năng nên nắm giữ.

Tỉnh Cửu tự nhiên là đang đặt câu hỏi.

Thiếu nữ sợ hãi nói: "Nghe Lê ca nói, ngài là tiểu thúc của hắn, nói ngài phảng phất là tiên nhân, ngày đó về phủ rồi ta mới nhớ ra, hẳn là ngài."

Tỉnh Cửu nói: "Ừ?"

Thiếu nữ mau mau nói: "Lê ca không nói với ta chuyện gì khác, ta cũng không nói với người khác là ngài ở Triều Ca thành."

Tỉnh Cửu nói: "Ừ."

Thiếu nữ yên lòng, nhìn bột phấn trên bàn tinh tinh toả sáng, chung quy không nhịn được lòng hiếu kỳ, nghẹ giọng hỏi: "Ngài rốt cuộc là đang làm gì thế?"

Tỉnh Cửu nói: "Mài kiếm."

Thiếu nữ choáng váng, nghĩ thầm kiếm ở nơi nào?

Tỉnh Cửu nói: "Sau này không nên tới."

Thiếu nữ biết đây là cơ hội cuối cùng, lấy dũng khí, chuẩn bị nói ra lời nói ở trong phủ đã nghĩ suốt ba ngày.

"Không cần nói."

Tỉnh Cửu nói: "Bất kỳ chuyện gì ta đều không muốn nghe, nói cho Tỉnh Lê ta đã uống một chén trà của ngươi, cứ như vậy."

Thiếu nữ lần thứ hai choáng váng, bỗng nhiên rõ ràng ý của hắn, liên thanh cảm tạ, liền chạy ra thư phòng đi tìm Tỉnh Lê.

Tỉnh Cửu đặt chén trà xuống, tiếp tục mài kiếm.

Chén trà này đã lạnh, hơn nữa đã để ba ngày ba đêm.

Nếu như thiếu nữ kia chú ý tới điểm này, có thể hắn sẽ làm nhiều hơn một chút, tỷ như để trong cung xuất đạo ý chỉ trực tiếp chỉ hôn.

......

......

Đầu thu, đoạn yêu cốt kia rốt cục được hắn mài xong, đã biến thành một đống phấn trên bàn.

Tỉnh Cửu đi tới phía trước cửa sổ, giơ lên hai tay, lấy bầu trời cao xa làm bối cảnh, tỉ mỉ mà quan sát so sánh một lát.

Cánh tay phải của hắn đã chữa trị rất nhiều, đã không thấy được biến hình, nhưng cùng tay trái vẫn còn có chút khác biệt.

Tỷ như đầu ngón tay có chút nổi lên, tựa như là kẹo hồ lô trên que gỗ, hơn nữa chỗ cổ tay vẫn như cũ còn có chút vặn vẹo.

Chỗ cổ tay vặn vẹo kỳ thực rất nhỏ, nếu như không cẩn thận quan sát, căn bản không có cách nào nhìn ra, nhưng vẫn như cũ để hắn cảm thấy rất chướng mắt.

Trong mắt của hắn không cho phép bất cứ cái gai nào, cũng không cho phép bất kỳ thứ gì không hoàn mỹ.

Hắn cần tiếp tục mài kiếm, nhưng đoạn yêu cốt kia đã mài không còn, nên đi nơi nào tìm kiếm đá mài đây?

Vũ Trụ Phong từ trên giá sách phá cửa sổ mà ra, lấy tốc độ thật nhanh vòng tới ngoài Tỉnh trạc, nhẹ nhàng điểm trúng một khối gạch xanh.

Gạch xanh lún xuống, quả cầu đá lăn, trong phủ quốc công lại tổn thất một món đồ quý giá.

Một lát sau, Lộc Quốc Công thở hồng hộc đi tới trong thư phòng, nghĩ thầm lại xảy ra chuyện gì?

"Lấy về uống, có lợi đối với thân thể."

Tỉnh Cửu chỉ vào chồng cốt phấn trên bàn nói: "Mùi vị có thể có chút quái, dùng nùng trà để ngâm."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau