ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 431 - Chương 435

Quyển 4 - Chương 161: Triệu Liễu đối đàm

Độ Hải tăng trầm giọng nói: "Tiên hoàng vô tâm với trần thế, chỉ còn hơn mười năm dương thọ, giữ lại thân thể tàn phế có ích lợi gì? Nếu để chân nhân mượn dùng một lát, sẽ lại là mấy trăm năm thời gian, nói không chừng hiện tại đã đại nghiệp hoàn thành, chúng sinh đều độ, chân nhân có gì sai?"

Khác biệt về lý niệm, tranh chấp không có bất cứ ý nghĩa gì, tựa như Tỉnh Cửu rất ít khi nói những thứ này.

Thần Hoàng đương nhiên sẽ không biện luận với Độ Hải tăng, nhìn hắn hỏi: "Năm đó ngươi là tiểu sa di hầu cận bên người hắn sao?"

Trên mặt Độ Hải tăng lộ ra một nụ cười trào phúng, nói: "Năm đó các sư huynh hầu hạ chân nhân, sau đó đều bị các ngươi giết chết, thanh tẩy trong chùa kéo dài tận ba mươi năm, nếu như ta đã từng hầu hạ chân nhân, ngươi cho rằng còn có thể sống đến hiện tại sao?"

Thiền tự tiếng chuông thanh du, phảng phất thế ngoại, nhưng gặp chuyện như vậy, cũng sẽ biến thành tu la tràng.

Thần Hoàng không nói vì sao Thái Bình chân nhân thất bại, cũng không có nói sự tình tiếp sau đó, nhưng Độ Hải tăng chỉ nói mấy lời, cũng đã có thể khiến người ta nghĩ đến năm đó Quả Thành Tự chết bao nhiêu người, hình ảnh máu tanh đến thế nào.

Triệu Tịch Nguyệt biểu hiện hờ hững, cảm thấy chuyện đương nhiên.

Liễu Thập Tuế hơi xúc động, hỏi: "Vậy tại sao ngươi lại tiếp tục đi theo Thái Bình sư tổ?"

"Lúc đó ta chỉ là một tiểu hòa thượng không đáng chú ý trong chùa, không chịu bắt nạt, nhưng cũng không có ai chú ý tới ta, không có chút cảm giác tồn tại nào cả."

Độ Hải tăng nhìn ra ngoài thiền phòng, mang theo hoài niệm nói: "Ngày nào đó ta ở bên trong tháp lâm quét lá, gặp được trụ trì, hắn hỏi tên của ta, tu loại kinh nào, hiện tại đã hiểu gì, còn có cái gì không hiểu, theo ta quét lá rụng một buổi trưa."

Liễu Thập Tuế lần nữa nhớ tới những buổi tối giảng kinh bên trong vườn rau.

Nếu là người bình thường, có lẽ sẽ hỏi Độ Hải tăng, chỉ bởi vì một lần gặp gỡ như vậy, ngươi đã lập lời thề đi theo Thái Bình, gia nhập Bất Lão Lâm, thậm chí sau khi chính mình trở thành một đại đại đức cao tăng, vẫn như cũ không quên?

Hắn không hỏi, Triệu Tịch Nguyệt cũng không hỏi, bởi vì bọn họ đều hiểu nguyên nhân tại sao.

Bất luận tu hành là đạo hay là kiếm hoặc là thiền, chung quy đều là tu tâm.

Chỉ có điều có chính là tu tâm thành, có chính là tu tâm tĩnh, có tu chính là tâm động.

Bên trong thiền tông cố sự, phàm nhân quen thuộc nhất chính là kì động phong động, nhưng vẫn còn có vài người sẽ lầm tưởng, câu cuối cùng tâm động kia nói chính là tình yêu nam nữ.

Tự nhiên không phải.

Không phải nói tình yêu nam nữ quá nhỏ, mà là quá đơn độc, không chống đỡ nổi bầu trời, càng không gánh vác nổi đại đạo.

Thần Hoàng hỏi: "Trong ba ngày vừa rồi ngươi vẫn luôn ngậm miệng, vì sao lúc này đồng ý mở miệng?"

Độ Hải tăng nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế, nói: "Các ngươi là Thần Mạt Phong một mạch, hậu nhân của Cảnh Dương, ta mở miệng chính là muốn nói cho các ngươi, tại sao lần này các ngươi đã thua, mà tiếp theo......"

Triệu Tịch Nguyệt mặt không hề cảm xúc nói: "Thời gian sẽ không ngừng chứng minh hắn là đúng?"

Độ Hải tăng mỉm cười nói: "Không, chân nhân sẽ tự mình chứng minh."

Nói xong câu đó, hắn nhắm mắt lại, không còn khí tức.

Vì giết chết Tỉnh Cửu, hắn dùng Bàn Nhược Thiên Hạ chưởng loại pháp môn liều mạng này, thiền tức mất hết, trong vòng mười ngày chắc chắn phải chết, huống chi còn bị một chưởng của Thần Hoàng cắt đứt hết thảy kinh mạch. Hắn có thể kiên trì đến khi Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế trở về, đã là chuyện rất khó khăn, lúc này nhắm mắt rời đi, càng là khóe môi mỉm cười, rất là bình tĩnh.

Tự có Quả Thành Tự tăng nhân tới đây, đem di thể Độ Hải tăng mang đi, thiền thất lần nữa trở nên yên tĩnh.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới bên giường, nhìn về phía mặt Tỉnh Cửu tái nhợt, nói: "Nếu như Độ Hải tăng không nói dối, như vậy then chốt chính là tại đạo tiên lục kia."

Thần Hoàng nói: "Thương thế trong than thể của hắn đã được trấn áp lại, nhưng trẫm cũng không cách nào tiêu trừ đạo tiên lục này, chỉ có thể xem chính hắn đến cùng khi nào có thể tỉnh lại."

Thông Thiên cảnh cường giả, dĩ nhiên siêu phàm thoát tục, thân thể không sợ cương phong, năng lực hồi phục cũng cực cường, thêm vào nhận biết thiên tâm, rất khó bị giết chết. Tỷ như Huyền Âm lão tổ, đầu tiên là cùng Thần Hoàng chính diện chống đỡ một chưởng, lại bị một kiếm của Liễu Từ chân nhân xuyên qua, nhưng nếu không phải bên trong một kiếm đó mang theo sát khí của Thanh Sơn kiếm trận, cũng không đến nỗi suýt nữa bỏ mình.

Cảnh giới bây giờ của Tỉnh Cửu đương nhiên kém hơn rất nhiều, nhưng thân thể của hắn rất đặc thù, có thể so với Thông Thiên cảnh cường giả, cũng rất khó bị giết chết.

phương án của Âm Tam rất tỉ mỉ, xảo diệu đến cực điểm, càng đem đạo tiên lục nắm trong tay trái hắn, coi như một đòn trí mạng chân chính.

Đạo tiên thức mà Bạch Nhận tiên nhân để lại bên trong tiên lục đã bị Tỉnh Cửu dùng kinh văn tiêu hao rất nhiều, nhưng vẫn còn còn sót lại một tia cuối cùng.

Nếu như Tỉnh Cửu không cách nào trấn áp đạo tiên thức kia, sẽ không cách nào tỉnh lại, cuối cùng bị phản phệ mà chết.

Vấn đề là, hắn hiện tại ngủ say vốn bởi vì sau khi trọng thương bị tiên thức ảnh hưởng thần hồn, lại làm sao có thể cảm giác được nguy hiểm mà tỉnh lại?

......

......

Trác Như Tuế tỉnh lại trước tiên.

Hắn theo bản năng mở hai tay ra, nhưng ôm vào khoảng không, mới phát hiện toà thạch tháp kia đã không ở bên người.

Hắn đi ra thiền thất, tìm Quả Thành Tự tăng nhân hỏi, mới tìm được Bạch Sơn thiền thất bên cạnh tháp lâm.

Nhìn Tỉnh Cửu ngủ say bất tỉnh, hắn có chút giật mình, chờ khi biết được chuyện gì xảy ra, cười nói: "Chuyện này có cái gì lo lắng chứ, xem ta làm sao đây."

Sau vấn đạo đại hội, Liễu Từ ở trên tay trái Tỉnh Cửu quấn vô số đạo kiếm ý, để khí tức bên trong tiên lục không thể tiết ra ngoài.

Trác Như Tuế là đệ tử quan môn của Liễu Từ, Thừa Thiên kiếm tu vi tự nhiên cũng cực tinh thâm, hắn tự tin cũng có thể làm được.

Đi tới bên giường, hắn gọi ra phi kiếm, hăng hái phi hành vòng quanh tay trái Tỉnh Cửu, mang ra vô số đạo tia sáng.

Tia sáng trói tay trái Tỉnh Cửu, càng ngày càng gấp, cuối cùng đầu đuôi liên kết, đánh một cái kết.

Cũng chính ở trong nháy mắt cái kết kia đánh thành, trong tay trái Tỉnh Cửu bắn ra vô số đạo tia sáng, lập tức bốc hơi!

Trác Như Tuế rên lên một tiếng, trực tiếp bị đánh bay đến bên trong tháp lâm bên ngoài thiền thất, trên đất lăn hai mươi mấy vòng, mãi đến tận khi ôm lấy toà thạch tháp quen thuộc kia, mới dừng lại được.Thần Hoàng thu hồi hỏa dực ngăn cách tiên khí, lắc lắc đầu.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới trước giường, nhanh như tia chớp duỗi ra hai tay, cầm thật chặt tay trái Tỉnh Cửu.

Hơn mười đạo kiếm ý vô hình, từ bên trong vành tai, đầu, góc áo của nằng sinh ra, cắt rời không khí, để trong phòng tràn ngập ý vị ác liệt.

Nàng muốn dùng tiên thiên vô hình kiếm thể của mình, đem tiên khí bên trong đạo tiên lục kia lan tràn ra bao lấy.

Tia sáng xuyên thấu qua ngón tay của Tỉnh Cửu cùng ngón tay của nàng, rọi sáng mặt nàng cùng con mắt trắng đen rõ ràng.

Sắc mặt của nàng càng ngày càng trắng xám, cho đến cuối cùng rốt cục không cách nào chống đỡ, phun ra một ngụm máu tươi, không thể làm gì khác đành buông lỏng tay ra.

Liễu Thập Tuế nói: "Ta sẽ không thử."

Thanh Sơn kiếm đạo cùng với Tây Hải kiếm pháp hắn đều học được, nhưng hiện tại lợi hại nhất vẫn là Huyết Ma Giáo ma công, dùng ma công đi đối phó tiên khí cùng muốn chết khác nhau ở chỗ nào?

Trác Như Tuế nói: "Mau nhanh mời sư tôn tới đây."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Đã truyền tin, chưởng môn chân nhân ngày mai có thể đến."

Trác Như Tuế nghĩ thầm thời gian đã qua ba ngày, vì sao sư phụ đến chậm như thế? Coi như sư phụ ngự kiếm nổi tiếng là chậm, cũng không đến nỗi cần ba ngày a. Sau đó hắn mới nghĩ đến một kiếm vạn dặm của sư phụ, trọng thương đại ma đầu như Huyền Âm lão tổ, tất nhiên cũng hao tổn rất nhiều kiếm nguyên tâm huyết, cần điều tức tu dưỡng một phen mới có thể xuất phát.

Hắn có thể nghĩ đến, Triệu Tịch Nguyệt tự nhiên cũng có thể nghĩ đến, chỉ có điều nàng không hiểu chính là, chưởng môn chân nhân đến không được, kiếm luật đại nhân đâu?

......

......

Thời gian lại qua nửa ngày.

Tỉnh Cửu vẫn chưa tỉnh lại, tiên lục trong tay trái càng ngày càng sáng, tiên khí lan tràn ra càng ngày càng dày đặc.

Trác Như Tuế nghĩ thầm cũng không có cách nào, những tiên khí này cũng không thể lãng phí, nhắm mắt lại bắt đầu minh tưởng nhập định, dựa vào tiên khí đầy phòng để tu hành.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế tự nhiên không có tâm tình tu hành, ngồi ở trên bồ đoàn giường trước, nhìn Tỉnh Cửu đang ngủ say, trầm mặc nghĩ tâm sự.

Mèo trắng ngồi xổm ở dưới chân Tỉnh Cửu, rất thành thật, từ đầu đến cuối đều không kêu lên một tiếng.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế đã sớm biết nó ở nơi đó, nhưng không nhìn nó một chút, cũng không để ý đến nó.

"Thời điểm mẫu thân mang thai ta, bên trong Triều Ca thành vẫn còn tuyết rơi, ngày ta sinh ra vào tháng chạp, vì lẽ đó ta tên là Triệu Tịch Nguyệt."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu đang hôn mê nói: "Ở bên trong hoa tuyết, hắn nhìn thấy ta trong bụng mẫu thân, vì lẽ đó ta là đệ tử thứ nhất hắn tuyển chọn."

Nghe xong những cố sự xa xưa mà Thần Hoàng cùng Độ Hải tăng giảng giải, Liễu Thập Tuế đã mơ hồ đoán được một chút chân thực lai lịch của công tử, lúc này nghe Triệu Tịch Nguyệt, nghĩ nàng vẫn công bố chính mình là tái thế đệ tử mà Cảnh Dương sư thúc tổ chỉ định, càng thêm xác định.

Hắn trầm mặc thời gian rất lâu mới từ trong khiếp sợ tỉnh lại, tiếp theo mới nghĩ rõ ràng ý tứ chân thực của Triệu Tịch Nguyệt khi nói câu nói này hẳn là đang xếp thứ tự.

Chuyện này có cái gì đáng để tranh chứ, thời điểm ở Nam Tùng Đình ngoại môn, nhìn ngươi ở trên trời ngự kiếm, nghe tin đồn về ngươi, ta đã hô ngươi sư tỷ không biết bao nhiêu lần, sau đó ngươi làm Thần Mạt Phong chủ, ta càng phải hô ngươi là sư cô......

Hắn nghĩ những chuyện này, lời nói ra lại không phải như vậy: "Ta tên Liễu Thập Tuế, là bởi vì thời điểm công tử gặp được ta, ta vừa mười tuổi."Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nếu như thời điểm hắn gặp ngươi ngươi ba tuổi, lẽ nào sẽ gọi Liễu Tam Tuế?"

Liễu Thập Tuế nghĩ thầm nếu như công tử lúc trước tại Triều Ca thành xem ngươi trong bụng mẹ là mùa hè, lẽ nào ngươi sẽ gọi Triệu Đại Thử?

Nghĩ thì nghĩ như vậy, nói tự nhiên không thể nói.

Hắn nghĩ tới đoạn lữ đồ từ bên trong vườn rau đuổi tới Đại Trạch, lòng vẫn còn sợ hãi hỏi: "Thời điểm ban đầu ngươi đơn độc đối mặt tổ sư, có cảm giác gì?"

Triệu Tịch Nguyệt suy nghĩ một chút, nói: "Rất sợ."

Thế gian rất ít sự vật cùng người có thể làm cho nàng cảm thấy sợ.

Nhưng Thái Bình chân nhân là Thanh Sơn tổ sư, là nhân vật trong sử sách, chân dung tới hôm nay còn treo ở bên trong toà tiểu lâu kia.

Nàng là Thanh Sơn đệ tử, lúc đó dựa vào một hơi, ngự kiếm truy sát mà đi, thậm chí không chết không thôi, lúc này bình tĩnh lại, lại nghĩ những chuyện này, làm sao có thể không sinh sợ hãi?

Nàng nhìn về Tỉnh Cửu, trong lòng biết hắn chính là muốn cho chính mình cảm thấy sợ, sau đó đối diện chân thực nội tâm.

Ba ngày trước sau khi rời Quả Thành Tự, nàng đã rõ ràng hai vấn đề.

Tỉnh Cửu muốn đem nàng đưa tới ngoài tòa điện kia, là muốn nàng đuổi theo Thái Bình chân nhân, không cho hắn rời đi.

Những năm trước đây nàng cũng đã có thể phá cảnh tiến vào Du Dã trung cảnh, nhưng Tỉnh Cửu không cho phép, đó là bởi vì muốn cho nàng tìm ra đại đạo của chính mình.

Mỗi người đều không giống nhau, con đường của mỗi người tự nhiên cũng không giống.

Tựa như nàng cũng rất am hiểu thôi diễn tính toán, nhưng không cách nào đi con đường cũ của Thái Bình cùng Cảnh Dương, như vậy rất dễ dàng sẽ tới cuối đường.

Tỉnh Cửu không cho phép nàng phá cảnh, chính là cho nàng một nan đề.

Nan đề này cũng không có đáp án chân thực, mãi đến tận nàng không để ý tới ý kiến của Tỉnh Cửu, tự mình lựa chọn phá cảnh, nan đề sẽ tự nhiên mở ra.

Chuyện này ý nghĩa là, mặc kệ là Tỉnh Cửu hay là Cảnh Dương chân nhân, cũng không thể ảnh hưởng tới sự lựa chọn của nàng.

Tại Triều Ca thành bên trong mưa tuyết nàng được sinh ra, ở kiếm phong nàng trầm mặc tu hành, đều mang theo ý vị của Cảnh Dương. Thật ra đến giờ phút này, nàng không tiếp tục để ý ý đồ của Cảnh Dương chân nhân, cắt đi tóc dài mà hắn yêu thích, mạnh mẽ phá cảnh, mới hoàn toàn chính thức trở thành chính mình.

Triệu Tịch Nguyệt, nên có một mái tóc ngắn ngổn ngang, nên tiến bộ dũng mãnh, nên liều mạng.

Đây chính là đáp án mà Tỉnh Cửu muốn nàng tìm ra.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn về phía Liễu Thập Tuế, nghĩ thầm ngươi sau này sẽ chọn con đường ra sao đây?

Liễu Thập Tuế không biết nàng đang suy nghĩ gì, cũng chưa từng nghĩ tới vấn đề chính mình nên lựa chọn con đường nào cả, đón tầm mắt của nàng, lo lắng nói: "Nếu như công tử vẫn chưa tỉnh lại, hoặc là tiên lục thật sự bạo phát, vậy phải làm thế nào?"

Triệu Tịch Nguyệt nghiêm túc suy nghĩ một chút, nói: "Ta sẽ coi như chuyện này cùng với những năm này chưa từng xảy ra."

Liễu Thập Tuế trầm mặc một chút, nói: "Ta khả năng không làm được."

Triệu Tịch Nguyệt đột nhiên hỏi: "Năm đó thời điểm hắn đi thôn các ngươi, vì sao lại ở tại nhà ngươi?"

Liễu Thập Tuế nói: "Sau đó ta từng hỏi công tử, công tử hắn nói đầu tiên nhìn nhìn thấy ta, liền nhìn ra ta xương cốt thanh kỳ, thiên phú dị bẩm......"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Thú vị."

Liễu Thập Tuế hỏi: "Nơi nào thú vị?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nói không rõ ràng."

Bạch Sơn thiền phòng rất yên tĩnh.

Thần Hoàng đứng trước tượng Phật, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Trác Như Tuế tham lam hấp thu tiên khí trong kẽ tay của Tỉnh Cửu tỏa ra, tuy là nhắm mắt minh tưởng không minh trạng thái, khóe môi cũng không ngừng nhếch lên, có vẻ cao hứng vô cùng.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế câu được câu không nói chuyện, giao lưu cũng không quá mức thông thuận, nếu như đổi lại những người khác, có thể sẽ cảm thấy có chút lúng túng, bọn họ lại rất tự nhiên. Nói đến đây vẫn là lần thứ nhất bọn hắn tùy tiện nói chuyện tán gẫu, chỉ riêng điểm ấy đã đủ thú vị rồi.

......

......

Tiểu Hà đứng ngoài cửa Quả Thành Tự, nhìn tên tăng nhân tiếp khách, muốn tiến lên hỏi thăm, nhưng có chút do dự.

Bọn họ ở bên trong vườn rau đã vài năm, cùng tăng nhân trong chùa quen biết, trong ngày thường muốn vào chùa rất dễ dàng, nhưng ngày hôm nay Quả Thành Tự phát sinh đại sự, chính là những thái thái đến đây dâng hương đều ngăn ở bên ngoài, nàng cũng không ngoại lệ.

Một người trẻ tuổi từ bên người nàng đi qua, hướng về cửa chùa đi đến.

Tiểu Hà nhận ra đối phương là ai, có chút giật mình.

Người kia trên lưng buộc vào một cái nón lá, cùng phổ thông nón lá có chút lớn, mà lông mày của hắn cùng người bình thường so sánh, có chút nhạt.

Quyển 4 - Chương 162: Thanh điểu đưa tin, trong tỉnh có thiên

Người trẻ tuổi kia là Trung Châu Đồng Nhan.

Tiểu Hà ở Bất Lão Lâm nhiều năm, tự nhiên biết tướng mạo của vị đệ tử thiên tài Trung Châu Phái này, rất giật mình, nghĩ thầm vì sao hắn bỗng nhiên đến Quả Thành Tự? Sau đó nàng chú ý tới giày trên chân Đồng Nhan đã nát, càng khoa trương chính là, trên ngón tay của hắn còn dính rất nhiều bùn đen, cùng dáng dấp Trung Châu tiên sư trong ấn tượng thế nhân hoàn toàn không giống.

Không kịp nghĩ nhiều, Tiểu Hà đuổi theo, nói mấy câu nói.

Đồng Nhan dừng bước, nhìn nàng một cái. Lúc trước ở trên sơn đạo nhìn thấy Tiểu Hà, hắn còn tưởng rằng đối phương là tiểu hồ yêu đến Quả Thành Tự cầu hương bái phật, không nghĩ tới lại là Ứng Thành Tiểu Hà nghe đồn lừa gạt Liễu Thập Tuế kia.

"Lấy thân phận Trung Châu đệ tử của ngươi, tự nhiên có thể đi vào Quả Thành Tự, nhưng không có nghĩa là có thể nhìn thấy người mà ngươi muốn gặp."

Tiểu Hà nhìn hắn nói: "Ta không thể vào Quả Thành Tự, nhưng chỉ cần vào trong chùa, sẽ có thể dẫn ngươi đi gặp người ngươi muốn gặp."

Đồng Nhan nghĩ quan hệ giữa Liễu Thập Tuế cùng Tỉnh Cửu, gật gật đầu.

......

......

Tháp lâm truyền đến tiếng bước chân.

Liễu Thập Tuế về phía hậu viên múc nước, Trác Như Tuế nhắm mắt không chịu tỉnh lại, Triệu Tịch Nguyệt không thể làm gì khác đành đi tới trước ngưỡng cửa.

Nhìn thấy Tiểu Hà mang theo Đồng Nhan đi tới nơi này, nàng có chút bất ngờ, càng nhiều chính là cảnh giác.

Trung Châu Phái trấn sơn thần thú Kỳ Lân vừa ở bên trong Quả Thành Tự đại náo một hồi, sau đó chịu đánh lén bị thương rời đi, Đồng Nhan lúc này tới làm gì?

Liễu Thập Tuế bưng nước nóng đi tới, nhìn thấy hình ảnh trước mắt cũng sửng sốt.

Tiểu Hà nhìn thấy hắn không có chuyện gì, rất kinh hỉ, tiến lên tiếp nhận chậu nước trong tay hắn, hỏi: "Đây là muốn làm gì?"

Liễu Thập Tuế nói: "Rửa chân cho công tử."

Tiểu Hà nghe tự nhiên không thích, nhưng biểu hiện không có biến hóa gì đó, nhẹ giọng nói: "Chuyện như vậy cứ để ta làm đi."

Nàng bưng chậu nước đi vào thiền thất, nhìn thấy bóng lưng trước tượng Phật, cảm thụ hoàng khí uy nghiêm nhàn nhạt, sinh ra sợ hãi vô cùng, thân thể như nhũn ra, suýt nữa để chậu nước trong tay rơi xuống mặt đất.

Liễu Thập Tuế mau mau tiếp nhận chậu nước, quay về Thần Hoàng nói: "Người mình."

Thần Hoàng không xoay người, cũng không hề nói gì.

Nếu như Tiểu Hà không phải hồ ly tinh, Thần Hoàng đối với nàng có chút hảo cảm, một khắc trước đó yêu đan của nàng đã có thể bị đánh nát.

Tiểu Hà biết thật sự phát sinh đại sự, không dám dừng lại ở trong phòng, nhẹ giọng nói rồi mấy câu nói với Liễu Thập Tuế, sau đó lùi ra, ngoan ngoãn mà đứng bên trong tháp lâm.

Ở chỗ này chờ dù sao cũng đỡ hơn chờ ở ngoài chùa, có thể cùng Liễu Thập Tuế cách gần chút, còn có thể nhìn thấy hắn, như vậy đã đủ rồi.

Một bên khác, Triệu Tịch Nguyệt nghe xong Đồng Nhan giải thích, hai hàng lông mày hơi nhíu, mặt không cảm xúc nói: "Tỉnh Cửu không tiếp khách."

Nàng lông mày rất đậm, như ngòi bút họa thành, dựng lên tựa như kiếm, lời nói đồng dạng sắc bén, không phải không tiện gặp khách, mà là không tiếp khách.

Đồng Nhan không thích lông mày của nàng, cũng không thích ngữ khí của nàng, nhưng nếu là cầu người, cũng không thể nổi nóng, nói: "Năm ngày trước ta rời khỏi Vân Mộng, đi cả ngày lẫn đêm xuôi nam hướng về Thanh Sơn, giữa đường mới biết hắn có thể ở Quả Thành Tự, vạn dặm xa xôi mà đến, coi như hắn không chịu hỗ trợ, cũng nên gặp một lần."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn nón lá sau lưng của hắn, càng thêm cảnh giác.

Nón lá thứ này, thời điểm nàng cùng Tỉnh Cửu du lịch thế gian, sử dụng rất nhiều lần, bất kể là Nam Hà châu, Dự quận, Song Hà sơn, Hải châu, đủ loại kiểu dáng nón lá đều gặp, nhưng xưa nay chưa từng thấy nón lá nào lớn như vậy.

Năm ngày trước, Kỳ Lân đã đi tới Quả Thành Tự, khi đó Đồng Nhan rời khỏi Vân Mộng cùng việc này không quan hệ, nhưng vì sao hắn phải vội vã đi Thanh Sơn tìm Tỉnh Cửu?

Lúc này, trong phòng truyền đến âm thanh của Thần Hoàng: "Để hắn đi vào."

......

......

Đồng Nhan đi vào Bạch Sơn thiền thất, đi tới trước giường.

Liễu Thập Tuế dùng nước ấm lau chân cho Tỉnh Cửu.

Mèo trắng bị chen không có chỗ ngồi, rất oan ức đem thân thể co lại thành một đoàn.

Liễu Thập Tuế đều không liếc hắn một cái.

Nhìn Tỉnh Cửu sắc mặt tái nhợt, cánh tay phải biến hình, Đồng Nhan sắc mặt cũng biến thành dị thường trắng xám, thân thể hơi lắc, suýt nữa ngất đi.

Hắn đào động sáu năm, muốn tránh né Vân Mộng đại trận cùng Kỳ Lân nhận biết, tinh thần căng thẳng suốt sáu năm.

Hắn mang đi Thanh Thiên Giám, suốt đêm chạy ra Vân Mộng Sơn, càng chịu đựng áp lực tinh thần khó có thể tưởng tượng.

Thật vất vả, hắn rốt cục nhìn thấy Tỉnh Cửu, nhưng Tỉnh Cửu lại trở nên thế này.

Dù là ai ở vào tình trạng như hắn, đều sẽ không chống đỡ nổi.

Triệu Tịch Nguyệt không biết trên người Đồng Nhan đến tột cùng xảy ra chuyện gì, nói: "Hiện tại ngươi đã thấy, mặc kệ ngươi muốn hắn giúp ngươi cái gì, hắn đều không có cách nào giúp ngươi."

Đồng Nhan trầm mặc một chút, bỗng nhiên đem nón lá phía sau lấy xuống.

Triệu Tịch Nguyệt có chút cảnh giác, nhưng nhìn Thần Hoàng đứng trước tượng Phật không có xoay người, cũng biết không nguy hiểm.

Đồng Nhan đưa tay xé nát nón lá, lộ ra đồ vật cất giấu bên trong.

Đó là một mặt kính đồng thau, trên mặt kính có rất nhiều hoa văn đồ án, còn có rất nhiều vết rách, nhìn vô cùng cũ kỹ, kỳ quái chính là, bên trong những hoa văn đồ án kia, còn vương rất nhiều băng tuyết, chẳng biết vì sao trước sau chưa tan.

Triệu Tịch Nguyệt chưa từng thấy kính này, nhưng có thể cảm giác được phía trong tản mát ra huyền diệu ý vị, càng thêm cảnh giác.

Liễu Thập Tuế từng nhìn thấy kính đồng thau này, biểu hiện kinh ngạc hỏi: "Đây là mô hình Thanh Thiên Giám sao?"

Ở Vân Mộng Sơn Hồi Âm Cốc trong động phủ, hắn xem qua Thanh Thiên Giám là một trận đồng thau chu vi năm mươi trượng.

Đồng Nhan nói: "Đây chính là Thanh Thiên Giám."

Liễu Thập Tuế lần này thật sự giật mình, nhìn hắn nói: "Ngươi lại đem Thanh Thiên Giám mang theo bên người?"

Thiên giai pháp bảo như Thanh Thiên Giám, toàn bộ Triêu Thiên đại lục cũng không tìm ra được mấy cái, Đồng Nhan coi như là đệ tử thiên tài của Trung Châu Phái, cảnh giới cũng chỉ Nguyên Anh kỳ, mang theo Thanh Thiên Giám cất bước thế gian, cùng muốn chết khác nhau ở chỗ nào. Trung Châu Phái làm sao lại cho phép hắn xằng bậy như vậy?

Thần Hoàng xoay người nhìn về phía Thanh Thiên Giám, than thở: "Sinh giả nhiều ai, đều là như vậy."

Đồng Nhan không biết thân phận của hắn, nhìn dung nhan của hắn, cảm thụ khí độ của hắn, mơ hồ đoán được gì đó, rất giật mình, nghĩ thầm bên trong Quả Thành Tự đến cùng xảy ra chuyện gì, vì sao Tỉnh Cửu ngủ say bất tỉnh?

Thần Hoàng phất phất tay, một đạo hỏa diễm mang theo viễn cổ khí tức rơi vào trên Thanh Thiên Giám.

Hỏa diễm dần dần tắt, mặt ngoài Thanh Thiên Giám dính băng tuyết cũng hòa tan thành thủy, dần dần khô cạn.

Coong coong coong coong.

Thiền phòng vang lên âm thanh như thế.

Thanh Nhi vung cánh lên, từ bên trong Thanh Thiên Giám bay ra.

Thân thể cô bé này gần như trong suốt, tựa hồ sau một khắc sẽ tiêu tan.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm đây là cái gì?

Thần Hoàng nói: "Không nghĩ đời này lại còn có cơ hội nhìn thấy một vị Thiên Bảo chân linh."Thanh Nhi liếc mắt nhìn hắn, bản năng cảm thấy sợ hãi, đặc biệt là nàng hiện tại đã phi thường suy yếu, lúc nào cũng có thể biến mất.

Tiếp theo, nàng chú ý tới con mèo trắng ở cuối giường, cũng có chút bất an.

Sau đó, nàng mới phát hiện Tỉnh Cửu đang hôn mê.

Nàng kinh ngạc thốt lên một tiếng, bay đến trên mặt Tỉnh Cửu, không ngừng mà xoay quanh, có vẻ lo lắng đến cực điểm, tựa như một con ong lạc đường không tìm được nhà mình.

"Ngươi còn không dạy ta làm sao biến thành người, cũng không thể chết như thế được! Nhanh tỉnh lại, nhanh tỉnh lại!"

Nàng không ngừng mà hô, trong thanh âm mang theo tiếng khóc nức nở cùng hoảng sợ.

Tỉnh Cửu lỗ tai hơi giật giật, ở trong tầm mắt của mọi người phi thường rõ ràng, nhưng vẫn không tỉnh lại.

Thanh Nhi bỗng nhiên cảm giác được cái gì, khuôn mặt nhỏ nâng lên ngửi một cái, sau đó theo mùi vị bay đến tay trái Tỉnh Cửu, nhào lại, ôm lấy tay hắn không thả ra.

"Làm sao?" Đồng Nhan hỏi.

Thanh Nhi xoay người nhìn về phía hắn, cao hứng nói: "Trong tay hắn có tiên khí!"

Thanh Thiên Giám bị trấn áp ở bên trong địa mạch thời gian sáu năm, thế giới bên trong đã đóng băng gần hai ngàn năm, linh thể của nàng chịu thương tổn to lớn, nếu như không thể tìm ra phương pháp giải quyết, rất có thể cũng sẽ bị chết. Vấn đề là thiên giai pháp bảo như Thanh Thiên Giám, Triêu Thiên đại lục có ai có thể chữa trị hoặc là nói trị liệu?

Thanh Nhi có thể nghĩ tới người duy nhất chính là Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu từng nói với nàng, hắn đã từng thấy Thiên Bảo chân linh, hơn nữa so với nàng càng thêm đầy đủ, còn nói với nàng quá rất nhiều sự tình phương diện này.

Vì lẽ đó Đồng Nhan mang theo nàng rời Vân Mộng Sơn, bất kể ngày đêm hướng về Thanh Sơn chạy đi, giữa đường mới thu được thư biết Tỉnh Cửu ở Quả Thành Tự, lại chuyển hướng về nơi đây.

Nhưng Thanh Nhi làm sao cũng không nghĩ tới, tình huống của Tỉnh Cửu còn gay go hơn so với mình.

Cũng may hiện tại trong tay Tỉnh Cửu có tiên khí bù đắp, linh thể của nàng có thể duy trì bất diệt, chí ít không cần lo lắng lập tức sẽ biến mất.

Thanh Nhi ôm tay trái Tỉnh Cửu, cao hứng cực kỳ, nơi nào chịu thả ra, không ngừng mà hút vào.

Tỉnh Cửu tay trái lộ ra ngoài tiên khí toàn bộ tiến vào linh thể của nàng, thiền phòng tiên khí tự nhiên càng ngày càng nhạt.

Không bao lâu sau, Trác Như Tuế từ bên trong minh tưởng tỉnh lại, thất kinh hô: "Đây là làm sao? Đây là làm sao?"

Sau đó hắn nhìn thấy Đồng Nhan cùng Thanh Nhi gắt gao ôm tay trái Tỉnh Cửu, giật nảy mình, hô: "Đây rốt cuộc là làm sao?"

......

......

Ở bên ngoài bên trong tháp lâm, mọi người đơn giản trò chuyện một phen.

Đồng Nhan vẫn như cũ không chịu nói chuyện gì xảy ra.

Triệu Tịch Nguyệt tự nhiên cũng sẽ không đem chuyện đã xảy ra ở Quả Thành Tự nói cho hắn. Có điều hiện tại cục diện xem ra tựa hồ không sai, những tiên khí lan tràn ra để Thanh Nhi hút vào bên trong linh thể, tình hình của Tỉnh Cửu ổn định rất nhiều, hiện tại chỉ cần cân nhắc làm sao đối phó đạo tiên thức kia.

Đồng Nhan mơ hồ đoán được gì đó, nói: "Thanh Thiên Giám có thể chứa đựng số lượng tiên khí có hạn, không tốn thời gian dài quá trình này sẽ ngưng hẳn."

Trác Như Tuế không rõ hỏi: "Thanh Thiên Giám là thiên giai pháp bảo, cũng chỉ có thể chứa đựng ngần ấy tiên khí?"

Đồng Nhan nói: "Thanh Thiên Giám bị đóng băng thờì gian quá dài, sinh linh bên trong có thể hấp thu tiên khí đều còn chưa tỉnh lại."

Câu nói này đã mơ hồ tiết lộ một số thứ.

Ngay vào lúc này, trong phòng bỗng nhiên truyền đến một thanh âm vang.

Mọi người đi trở về trong phòng, phát hiện Thanh Nhi ngồi ở bên người Tỉnh Cửu, tay nhỏ liên tục xoa bụng căng tròn, linh thể không còn trong suốt, rõ ràng ổn định lại.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Đồng Nhan một cái, nghĩ thầm cái đây gọi là không tốn thời gian dài?

"Ta biết các ngươi đang lo lắng cái gì? Nhưng không cần sợ!"

Thanh Nhi vỗ vỗ bụng mình, phát sinh tiếng vang đùng đùng đáng yêu.

Nói xong câu đó, nàng bay lên, thả người nhảy một cái nhảy vào trong thân thể Tỉnh Cửu.

Tựa như một con Thanh Điểu bay vào trong giếng, sau đó đi về một thế giới khác.......

......

Xa xôi bên trong hư cảnh, một luồng kiếm quang đang tiến lên.

Liễu Từ chân nhân là Thanh Sơn chưởng môn, cảnh giới sâu không lường được, nhưng tốc độ phi kiếm thủy chung là cái vấn đề, hắn cũng không có cách nào, kiếm đều không có, có thể bay sao được?

Thu được thư từ Quả Thành Tự bên kia, hắn không lo chân nguyên hao tổn, liền rời khỏi Thiên Quang Phong, hướng Đông Hải mà đến, mắt thấy sắp đến, bỗng nhiên đạo tâm khẽ động, bấm chỉ tính toán, biết được tình hình bây giờ của Tỉnh Cửu.

"Như vậy cũng được?"

Liễu Từ khẽ mỉm cười, xoay người trở về.

Lần này từ Thanh Sơn đi đường xa, trở về còn tốn một quãng thời gian, nếu như đi thêm về phía trước, chẳng phải trở lại muốn thời gian càng dài?

......

......

Sâu trong Vân Mộng Sơn, sương mù thâm trầm, mặc dù là kiếm tu cũng rất khó nhìn thấy.

Kỳ Lân giống như bóng đen ở bên trong chậm rãi di động, hấp phệ sương mù linh khí dồi dào, chầm chậm chữa trị thương thế trong thân thể.

Hắn ở Quả Thành Tự bị Huyền Âm lão tổ đánh lén, lúc này đang dưỡng thương.

Hắn có chút không rõ chính là, lúc đó chính mình hoá hình làm người, cảnh giới thần thông không bằng một phần trăm bình thường, theo đạo lý mà nói, Huyền Âm lão tổ lẽ ra có thể trọng thương chính mình, nhưng trở lại Trung Châu Phái, lại phát hiện thương thế không nặng bằng trong tưởng tượng như vậy, chỉ cần tĩnh dưỡng một quãng thời gian sẽ có thể hồi phục như lúc ban đầu.

Sương mù bỗng nhiên vận chuyển cuồng bạo, Kỳ Lân hướng về thiên địa toả ra sát ý khủng bố, bởi vì hắn cảm giác được...... đạo tiên thức Bạch Nhận lưu lại liền muốn diệt!

Tiếp theo, hắn nhận biết được một chuyện khác, khiếp sợ không gì sánh nổi, không lo thương thế chưa lành, đi thẳng tới nơi sâu trong địa mạch.

Vân Mộng đại trận toả ra uy thế ngay cả hắn đều cảm thấy không thoải mái, hắn híp mắt hướng về phía trước nhìn tới, ánh mắt đột nhiên biến, những gân mạch ẩn giấu ở da thịt dưới khuôn mặt đột nhiên trướng lên, dường như muốn phá bích mà ra, hiển hiện ra màu huyết hồng.

Địa hà cùng dung nham bình hành chảy xuôi, phảng phất vĩnh viễn sẽ không gặp gỡ, mà Thanh Thiên Giám trước kia đặt tại bên trong đã không gặp!

Thần thức hơi đổi, Kỳ Lân liền phát hiện cái địa đạo kia.

Nó theo địa đạo bay ra, phát hiện nơi này là một động phủ biên giới Vân Mộng Sơn.

Trong động phủ không có bất kỳ vật gì, chỉ lưu lại một ít khí tức cực kì nhạt.

A!

Kỳ Lân phát ra tiếng hú phẫn nộ.

Trong động phủ cuồng phong gào thét, trận pháp bám vào vách đá lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được phong hoá, biến thành từng mảnh xốp giòn, rì rào rơi xuống.

......

......

Kỳ Lân hú gọi, truyền khắp cả tòa Vân Mộng Sơn.

Hết thảy sương mù đều phảng phất trở nên nặng nề.

Trung Châu Phái đệ tử bao quát những trưởng lão ẩn cư đều đi ra động phủ, hướng về sơn cốc của chưởng môn chân nhân nhìn tới, khiếp sợ nghĩ đến tột cùng xảy ra chuyện gì?

Sương mù dày thì sẽ nhiều sương, ướt nhẹp lá cây, phảng phất nghênh đón một trận mưa rất hiếm thấy.

Bạch Tảo thu ngón tay lại, nhẹ nhàng vuốt ve nước sương, cho đến biến thành khói hóa đi vô hình.

Nàng đi tới bên vách đá, nhìn phía Đông Hải phương hướng xa xôi, trầm mặc không nói.

Hai năm trước nàng đã đoán được một chút gì, Kỳ Lân hét giận dữ chính là chứng minh, mà nàng cũng không để ý.

Đồng Nhan ở nửa đường thu được lá thư đó, vốn do nàng viết.

......

......

Ngày tết vẫn chưa hoàn toàn trôi qua, trong thôn ở ngoài Quả Thành Tự tình cờ còn có thể vang lên tiếng pháo.

Kỳ Lân giáng thế, lão tổ hiện thân, Thần Hoàng xuất chưởng, Thanh Sơn một kiếm, ngày cuối cùng năm ngoái phát sinh vô số đại sự, đối với nhân gian không có bất luận ảnh hưởng gì.

Vốn là hai thế giới, muốn tương thông là việc khó, vốn dĩ cũng không cần tương thông.

Lúc sáng sớm, trong thân thể Tỉnh Cửu bay ra một con Thanh Điểu.

Thanh Nhi không nói cho bất luận người nào, chính mình ở trong thân thể của hắn nhìn thấy gì đó, thậm chí mãi đến tận rất xa xôi tương lai, nàng cũng chưa từng nói.

"Thiên Bảo chân linh, sinh mà tàng thiên hạ."

Đây là một câu nói Tỉnh Cửu nói cho nàng ở bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh.

Nàng nhìn phía Tỉnh Cửu vẫn như cũ ngủ say, nghĩ thầm nếu như Thanh Thiên Giám chính là thiên hạ của ta, vậy thiên hạ của ngươi ở nơi nào?

Ở trong thần thoại cổ xưa, Thanh Điểu là người đưa tin của tiên nhân.

Ngày hôm nay nàng không thể mang ra tin tức gì, nhưng có một cái tin tức khác truyền tới Quả Thành Tự.

Thần Hoàng xem xong phù thư trong tay, đưa cho Triệu Tịch Nguyệt, tiếp theo sau đó đứng ở trước tượng Phật, trầm mặc không nói.

Triệu Tịch Nguyệt xem xong phù thư, suy nghĩ một chút, đưa cho Liễu Thập Tuế.

Trác Như Tuế có chút bất đắc dĩ, nghĩ thầm ta nhập môn càng sớm hơn so với hắn, ngươi cũng quá thù dai.

Liễu Thập Tuế xem xong, mới đến phiên Trác Như Tuế xem, cuối cùng rơi xuống trong tay Đồng Nhan.

Đồng Nhan là người trong cuộc.

Triêu Thiên đại lục hết thảy tông phái cùng triều đình đều thu được phong phù thư này.

Trung Châu Phái nói Đồng Nhan phản phái, xin mời thiên hạ chính đạo người tu hành giết chết, bất kỳ tông phái hoặc cá nhân giúp đỡ hắn, tất bị Vân Mộng Sơn coi là kẻ địch không đội trời chung.

Đồng Nhan biểu hiện không có bất kỳ biến hóa nào, hai hàng lông mày vẫn nhạt như vậy, bởi vì nhíu đều không hề nhíu một lần.

"Ta nên đi."

Hắn đem Thanh Thiên Giám dùng vải buộc chặt đến trên lưng, hướng về ngoài tự đi ra.

Quyển 4 - Chương 163: Tỉnh Cửu tỉnh lại, Thủy Nguyệt Am có mùa xuân

Lấy quan hệ giữa Thanh Sơn cùng Trung Châu, dựa theo cố sự thông thường phát triển, Đồng Nhan đi không xa lắm, sẽ bị Triệu Tịch Nguyệt các Thanh Sơn đệ tử gọi lại, sau đó chính là một hồi cố sự oanh oanh liệt liệt. Nhưng mãi đến tận khi thân ảnh Đồng Nhan biến mất ở bên kia tháp lâm, Thanh Điểu cũng đi theo, thiện thất từ đầu đến cuối không có âm thanh vang lên.

Ý nghĩ của Triệu Tịch Nguyệt rất đơn giản, nếu như cần trợ giúp, Đồng Nhan sẽ mở miệng.

Ý nghĩ của Trác Như Tuế cũng rất đơn giản, chuyện của Trung Châu Phái cùng Thanh Sơn có quan hệ gì?

Ý nghĩ của Liễu Thập Tuế là đơn giản nhất, hắn căn bản không tin.

Hắn nói với Triệu Tịch Nguyệt: "Ta cảm thấy đây là một cái âm mưu."

Đồng Nhan là đệ tử thân truyền của Bạch chân nhân, tiền đồ vô hạn, đặc biệt là sau khi Lạc Hoài Nam chết rồi, càng là ứng cử viên số một cho chức chưởng môn đời sau.

Đương nhiên, nếu như Bạch Tảo muốn làm chưởng môn, hắn chính là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí phu quân chưởng môn.

Bất luận nhìn thế nào, hắn đều không có đạo lý trộm đi Thanh Thiên Giám, phản bội sư môn.

Liễu Thập Tuế cảm thấy không đúng, là bởi vì hắn từng có kinh nghiệm tương tự.

Hắn cũng từng bị trục xuất Thanh Sơn nhiều năm, mà đó là một cái bẫy.

"Không trọng yếu, bởi vì không liên quan tới chúng ta."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Hiện tại trọng yếu chính là hắn lúc nào mới tỉnh."

Trong thiện phòng, Thần Hoàng vẫn như cũ đứng trước tượng Phật, nhắm mắt lại, dần dần muốn đem chính mình cũng trạm thành một pho tượng Phật.

Liễu Thập Tuế nhìn về phía Tỉnh Cửu, nói: "Ta cảm thấy hắn sắp tỉnh rồi."

Bên trong góc giường vang lên một tiếng mèo kêu.

Hơn mười ngày qua, đây là lần thứ nhất mèo trắng phát ra âm thanh.

Nó tán thành phán đoán của Liễu Thập Tuế.

Liễu Thập Tuế không hề liếc mắt nhìn nó một cái nào.

Triệu Tịch Nguyệt cũng không để ý đến nó, ngồi xuống trên bồ đoàn, tiếp tục chờ.

Trác Như Tuế đi tới trước giường, nhìn phía mặt Tỉnh Cửu, oán thầm ngay cả ngủ cũng đẹp mắt như vậy, sau đó đưa ra phán đoán của chính mình: "Xác thực sắp tỉnh rồi."

Thần Hoàng mở mắt ra, nhìn về phía tay phải tượng Phật.

Nơi đó vốn nên nắm một cái kim cương xử, hiện tại đã trở nên rỗng tuếch.

Tất cả mọi người đều cảm giác được, Tỉnh Cửu có dấu hiệu tỉnh lại.

Triệu Tịch Nguyệt nói với Trác Như Tuế: "Ngươi đem Bạch Quỷ đại nhân ôm trở về Thanh Sơn."

Trác Như Tuế sửng sốt, nghĩ thầm đây là muốn làm gì?

Ở Triệu Tịch Nguyệt xem ra, Tỉnh Cửu mang theo Bạch Quỷ đại nhân xuống núi, là đề phòng cao nhân như Thái Bình tổ sư đến giết chính mình, nếu nó trước sau không chịu ra tay, như thế ở lại bên người Tỉnh Cửu liền không có bất kỳ ý nghĩa gì. Hơn nữa nàng không muốn lúc Tỉnh Cửu tỉnh lại, nhìn thấy Bạch Quỷ nhớ tới chuyện ngày đó phát sinh, vì thế mà cảm thấy không vui.

Tên trong góc lại vang lên một tiếng mèo kêu, có chút oan ức.

Trác Như Tuế đi tới trước giường, đem nó ôm lên.

Mèo trắng ôm lấy vai hắn, quay đầu lại nhìn phía Triệu Tịch Nguyệt, lại kêu một tiếng.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi ở trên bồ đoàn, nhìn Tỉnh Cửu mặt, không để ý đến.

Trác Như Tuế bỗng nhiên hít vào một hơi khí lạnh, cúi đầu nhìn phía miêu trảo sắc bén đâm vào vai của mình, nghĩ thầm chuyện này liên quan gì tới ta chứ?

......

......

Ngày thứ chín sau khi Trác Như Tuế ôm mèo trắng rời đi, Tỉnh Cửu tỉnh lại.

Hết thảy đều đơn giản như vậy, phảng phất hắn thật sự chỉ ngủ một giấc, không có bất kỳ hung hiểm.

Hắn nhìn biểu hiện của Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế, biết bọn họ đang lo lắng cho chính mình, nói: "Ta không thể nào không tỉnh lại."

Liễu Thập Tuế nghĩ thầm đó là đương nhiên, Triệu Tịch Nguyệt lại nói: "Vậy cũng không hẳn."

Thần Hoàng lẳng lặng nhìn hắn, không nói gì.

Tượng Phật cũng đang nhìn Tỉnh Cửu, trong tròng mắt trầm tĩnh mang theo thương xót.

Tỉnh Cửu nói: "Ta mơ một giấc mơ."

Câu nói này làm người ta rất giật mình.

Người tu đạo không nên nằm mơ, bởi vì bọn họ đạo tâm không thay đổi, thần hồn ổn định, giấc ngủ coi như không phải cảnh giới không minh, cũng có thể không tư không phát hiện.

Tỉnh Cửu nằm mơ, lẽ nào là thần hồn của hắn bị đạo tiên thức kia ảnh hưởng quá mức lợi hại?

"Trong giấc mộng đó, ta thấy tinh vân thiêu đốt, phi kiếm như mưa."

Nói xong câu đó, hắn không nói tiếp những nội dung khác.

Ở trong giấc mộng dài lâu rồi lại ngắn ngủi kia, ngoại trừ những hình ảnh khắc sâu trong ký ức này, còn có một số người.

Không phải người bên trong thế giới hiện thực, mà là người bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh.

Ở trong mơ, hắn nhìn thấy nhi tử vô dụng của Trương đại học sĩ bên trong bình nguyên phía nam, kích động vung vẩy hai tay, hò hét cái gì, tựa như là lão ông bảy mươi tuổi sinh được một đứa con trai.

Hắn còn nhìn thấy một chiếc thuyền lớn trên biển, trên boong thuyền phủ dày đặc băng sương, một đôi nam nữ đang ôm nhau sưởi ấm. Hắn nhận ra tên nam tử kia là thái giám đã từng hầu hạ chính mình mấy năm, hắn không quen biết vị nữ tử kia, lại biết nàng hẳn là vị thanh lâu danh kỹ viết ra câu không một cái là nam nhi.

Ở trong mơ hắn còn nhìn thấy rất nhiều người, cuối cùng hắn nhìn thấy ngoài hoàng thành Sở quốc bách tính đang tụ tập, quay về hoàng cung quỳ lạy không ngừng, biểu đạt hoài niệm đối với hắn, thỉnh cầu hắn trở về, sau đó hắn tỉnh rồi.

Tỉnh Cửu nhìn về phía tay trái của mình.

Tiên lục ở bên trong phi thường bình tĩnh.

Đạo tiên thức kia đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn dư lại tiên khí tinh khiết nhất.

Liễu Thập Tuế cao hứng nói: "Chúc mừng công tử."

Thần Hoàng khẽ mỉm cười, xoay người hướng về bên ngoài đi đến.

Quốc vụ bận rộn, hắn ở bên trong Quả Thành Tự dừng lại hơn mười ngày, đã sớm nên rời đi.

Lộc Quốc Công rốt cục lần thứ hai hiện thân, đi tới trước giường dập đầu hành lễ với Tỉnh Cửu, sau đó nhẹ giọng nói: "Ngài nếu có thời gian, hay là đi Triều Ca thành xem một chút, áp lực của bệ hạ hơi lớn......"

Tỉnh Cửu nhìn phía bên ngoài thiền phòng.

Thần Hoàng đứng ở trước toà thạch tháp nhỏ kia, không biết đang suy nghĩ gì.

......

......

Tỉnh Cửu để Thần Hoàng mang theo phong thư đi Thủy Nguyệt Am, sau đó bắt đầu suy nghĩ chuyện của Thiền Tử.

Mấy năm trước đi tới Quả Thành Tự, biết Thiền Tử đi tới Bạch Thành, hắn cũng không lưu ý, nhưng hiện tại Quả Thành Tự phát sinh nhiều đại sự như vậy, đặc biệt là tin tức về Thái Bình cũng có thể truyền tới bên kia, Thiền Tử vẫn không trở về, vậy thì cho thấy cánh đồng tuyết bên kia xác thực xảy ra đại sự chân chính.Hắn để Triệu Tịch Nguyệt mời tới giảng kinh đường trưởng lão, mới biết cánh đồng tuyết bên kia đến tột cùng phát sinh cái gì.

"Đao Thánh lúc trước phán đoán chính xác, Tuyết quốc nữ vương hậu đại sau khi trưởng thành, song phương sẽ trước tiên chiến một hồi, tựa như lãnh tụ trong bầy thú như thế."

Nếp nhăn trên mặt giảng kinh đường trưởng lão rất sâu, tràn đầy sầu lo nói: "Bảy năm trước bên trong cánh đồng tuyết đã có động tĩnh, Đao Thánh đưa thư, Thiền Tử liền chạy tới."

Tỉnh Cửu nói: "Mẹ con tương tàn, cùng chúng ta có quan hệ gì đâu?"

Giảng kinh đường trưởng lão nói: "Mặc kệ là phương nào thắng thua cũng không đáng kể, nếu như người thua chết ngay lúc đó. Vấn đề ở chỗ, nếu như người thua không chết, mà là bị trục xuất khỏi cánh đồng tuyết làm sao bây giờ?"

Tỉnh Cửu hỏi: "Hài tử của nữ vương khi nào thành niên?"

Giảng kinh đường trưởng lão nói: "Chuyện như vậy trước đây chưa bao giờ có, cũng không ai biết cần thời gian bao lâu, có thể mấy trăm năm, cũng có thể chính là hiện tại......"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm chẳng trách Quả Thành Tự gặp đại sự như vậy, Thiền Tử cũng không dám rời Bạch Thành.

Tuyết quốc tại phương bắc Triêu Thiên đại lục, nếu như bị trục xuất Tuyết quốc, cũng đồng nghĩa sẽ đi tới nhân gian.

Mặc kệ là Tuyết quốc nữ vương hay là hài tử của nàng, bất kể là ai tới đến nhân gian, đều mang ý nghĩa đại tai nạn cho Nhân tộc.

Nếu không cách nào phán đoán người thua khi nào đi tới nhân gian, như vậy Tào Viên cùng Thiền Tử cũng chỉ có thể ở Bạch Thành nhìn chằm chằm.

Sau khi giảng kinh đường trưởng lão rời đi, Tỉnh Cửu sắp đặt một bàn cờ.

Liễu Thập Tuế cùng Tiểu Hà về vườn rau sắc thuốc cho hắn.

Thiền phòng chỉ có hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt hai người.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn bàn cờ, nghĩ thầm đây là đang làm gì?

Trên bàn cờ quân cờ đen trắng cũng không phải thiên hạ đại thế, cũng không quan hệ tới cánh đồng tuyết.

Tuyết quốc nữ vương cùng hài tử của nàng có thể có một vị đi tới nhân gian, mặc dù là hắn cũng cảm thấy áp lực thực lớn, nhưng hiện tại cảnh giới của hắn quá thấp, quản không được những việc này.

Ván cờ này là một ván giữa hắn cùng với sư huynh.

Sống lại tới nay, đây là lần thứ nhất hắn cùng sư huynh chính diện giao thủ.

Sư huynh dùng hai vị độn kiếm giả cùng với tiền duyên cố nhân ở lại bên trong Quả Thành Tự.

Hắn dùng cũng là tiền duyên cố sự, tỷ như Thần Hoàng cùng Thanh Sơn kiếm trận.

Hai người đều phạm lỗi.

Tỉnh Cửu không tính tới cố nhân của hắn ở lại bên trong Quả Thành Tự là Độ Hải tăng.

Âm Tam không tính tới hắn lại dám đem Triệu Tịch Nguyệt xem là quân bài cuối cùng.

Nhìn quân cờ tán loạn trên bàn cờ, Tỉnh Cửu trầm mặc thời gian rất lâu, đứng dậy đi tới bên ngoài thiền phòng, nhìn toà thạch tháp nhỏ kia, lại trầm mặc thời gian rất lâu.

Thân thể của hắn còn rất yếu ớt, đứng trong gió đông lạnh giá, tay áo lướt nhẹ, nhìn có chút làm người lo lắng.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới bên cạnh hắn, đỡ lấy cánh tay trái của hắn.

Tỉnh Cửu cánh tay phải biến hình nghiêm trọng, không biết lúc nào mới có thể phục hồi như cũ.

"Ta cho rằng ngươi thật vẫn chưa tỉnh lại."

Triệu Tịch Nguyệt âm thanh rất bình tĩnh, nhưng tâm tình tuyệt không phải như vậy.

Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, mới chú ý tới tóc của nàng chẳng biết lúc nào đã cắt, ngổn ngang lợi hại.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta cảm giác mình vẫn thích hợp tóc ngắn hơn."

Tỉnh Cửu biết nàng đã hiểu dụng ý của chính mình, dùng tay phải bị thương vuốt ve đầu nàng, biểu thị chính mình rất vui mừng.

Triệu Tịch Nguyệt nói tiếp: "Chỉ là có chút đáng tiếc."

Tỉnh Cửu nói: "Tóc ngắn cũng cần để ý, chờ tay ta khỏi, trở về sẽ chải cho ngươi."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Vậy thì tốt."
Liễu Thập Tuế cùng Tiểu Hà bưng ấm thuốc trở lại thiện thất.

Tỉnh Cửu biết những loại thuốc quý kia không có bất kỳ chỗ tốt nào đối với thương thế của mình, nhưng không muốn phụ hảo ý của hai người, chủ yếu là giải thích càng phiền toái, đem ấm thuốc uống một hơi cạn sạch.

Tiểu Hà rất giật mình, suýt nữa la lên, không phải là bởi vì thuốc quá nóng, mà là dựa theo phương thuốc Quả Thành Tự cao tăng, đây chính là lượng thuốc của ba ngày, ngài làm sao uống một ngụm cơ chứ?

Liễu Thập Tuế biết rõ tính tình của công tử, biết hắn là ngại phiền phức, không để ý lắm, nhưng bởi vì một số nguyên nhân, chính mình có chút lúng túng.

Vị tiền bối giảng kinh cho mình là Thái Bình sư tổ, hắn nhưng không có đề cập tới chuyện này đối với công tử, hơn nữa thân phận công tử......

Nghĩ những chuyện này, hắn tâm thần hơi loạn, bắt đầu ho khan.

Tỉnh Cửu liếc mắt nhìn hắn, nói: "Chân khí xung đột càng nghiêm trọng?"

Liễu Thập Tuế không dám nói dối, nói: "Vâng."

Tiểu Hà rất lo lắng.

Tỉnh Cửu nói: "Đi Nhất Mao Trai, vấn đề này chung quy phải giải quyết, còn về lo lắng của ngươi, chỉ cần ngươi không chủ động sinh sự, Bố Thu Tiêu cũng không dám làm sao."

Liễu Thập Tuế đã nói chuyện Nghiêm thư sinh cùng với Quản Thành Bút, lúc đó hắn nghĩ thực sự không được, liền để Thập Tuế trở lại Thanh Sơn, nhìn xem ý nghĩ của hắc cẩu có thay đổi hay không. Nhưng trải qua chuyện Quả Thành Tự lần này, hắn đã thay đổi ý nghĩ, con hắc cẩu kia chung quy là chó của sư huynh, Thập Tuế vẫn giảm tiếp xúc với nó cho thỏa đáng.

Liễu Thập Tuế biết ý nghĩ của hắn biến hóa, không khỏi choáng váng, một hồi lâu sau cẩn thận từng li từng tí một hỏi: "Đây xem như là...... Đuổi ra khỏi sơn môn?"

Bị trục xuất Thanh Sơn chuyện như vậy, hắn đã từng có hai lần kinh nghiệm.

Phóng tầm mắt suốt lịch sử, cũng chỉ có Thái Bình chân nhân cùng hắn từng có loại thành tựu này.

Nếu như còn muốn lại bị trục xuất Thanh Sơn một lần, hắn thực sự là có chút không chịu được.

"Bất cứ chuyện gì cũng không phải nghĩ nhiều."

Tỉnh Cửu nhìn ánh mắt hắn sạch sẽ sáng ngời, nghĩ chuyện cũ năm đó, tâm tình có chút phức tạp.

Hắn không hy vọng Liễu Thập Tuế trở thành sư huynh thứ hai, vì lẽ đó không muốn Thập Tuế cùng hắc cẩu tiếp xúc quá nhiều, nhưng nói theo một ý nghĩa nào đó, Thập Tuế thật sự rất giống sư huynh khi còn trẻ, đều là chấp nhất như vậy.

Quả Thành Tự trận pháp bỗng nhiên sinh ra cảm ứng.

Gió đông lạnh giá lướt qua rừng tùng cùng tháp lâm, mang theo một chút tế bụi.

Đỉnh đầu kiệu nhỏ màu xanh từ trong thiên không rơi xuống.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế đều gặp cái chiếc kiệu này, biết là kiệu của Thủy Nguyệt Am Thái Thượng trưởng lão, không khỏi có chút giật mình, nghĩ thầm đối phương đến Quả Thành Tự làm gì?

Chuyện phát sinh kế tiếp, càng làm cho bọn họ cảm thấy giật mình.

"Ta ở Thần Mạt Phong chờ ngươi."

Tỉnh Cửu đối với Triệu Tịch Nguyệt nói ra một câu, đi tới trước kiệu nhỏ, vén màn vải lên.

Bên trong không có ai, trống rỗng.

Hắn ngồi xuống.

Kiệu nhỏ xé gió mà lên, hướng về hướng đông bắc mà đi.

Thủy Nguyệt Am ở nơi đó.

Nhìn kiệu nhỏ biến mất ở trong u ám, Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc không nói.

Lúc trước thời điểm Tỉnh Cửu luyện hóa tiên lục, nàng đã cảm thấy được có chút vấn đề, bởi vì hắn có vẻ rất vội.

Lúc này hắn vừa tỉnh lại, thân thể suy yếu đến cực điểm, nhưng lập tức muốn rời Quả Thành Tự đi Thủy Nguyệt Am, vẫn là sốt ruột như vậy.

Ngươi đến tột cùng đang vội cái gì? Càng là một khắc cũng không muốn dừng lại?

Còn nữa chính là vì cái gì là ngươi ở Thần Mạt Phong chờ ta, mà không phải ta ở Thần Mạt Phong chờ ngươi? Lẽ nào ngươi có thể đi nhanh hơn so với ta?

......

......

Thủy Nguyệt Am cũng ở bên Đông Hải, cách Quả Thành Tự không xa.

Không cần bao lâu thời gian, Tỉnh Cửu ngồi ở trong kiệu nhỏ đã ngửi thấy mùi gió biển, một lát sau lại ngửi thấy mùi hoa quế.

Kiệu nhỏ rơi vào sâu trong Thủy Nguyệt Am.

Hắn vén màn vải lên đi ra.

Thủy Nguyệt Am chủ đang đợi hắn.

Vị am chủ này tướng mạo thanh tú, bên trong Thủy Nguyệt Am đẽ đẽ trứ danh, cũng không làm sao bắt mắt.

Nàng ánh mắt bình tĩnh mà thanh hòa, làm cho người ta cảm giác tựa như là thiếu nữ hàng xóm phổ thông.

Thủy Nguyệt Am là một trong các Mai Hội đại phái, ở trong tu hành giới địa vị cực cao, nếu như có người thật sự cho rằng vị am chủ này chính là thiếu nữ phổ thông, vậy chính là muốn chết.

Tỉnh Cửu một tay hành lễ.

Am chủ nhìn cánh tay hắn nghiêm trọng biến hình, nói: "Cực khổ rồi."

Tỉnh Cửu nói: "Đây là chuyện ta nên làm."

Am chủ không nói gì nữa, mang theo hắn dọc theo bên hồ hướng về tĩnh thất đi đến.

Nàng rõ ràng sư tỷ những năm này sống khổ cực làm sao, đối với Thanh Sơn Tông cùng Tỉnh Cửu tự nhiên không có hảo cảm gì. ( thống nhất giả thiết, am chủ là sư muội của Tam Nguyệt......)

Cây ven hồ so với lúc sớm nhất ít đi rất nhiều, Tỉnh Cửu không biết cùng kiến nghị của mình có quan hệ hay không.

Hắn không thích mùi hoa quế, nhưng hình ảnh cành quế rủ trên mặt hồ quả thật có chút mỹ lệ.

Tĩnh thất mở ra một cái vòng tròn trên tường.

Nếu như từ trong phòng nhìn ra phía ngoài, cảnh hồ sẽ trở thành mặt quạt, nếu như từ bên ngoài đi đến xem, liền có thể nhìn thấy hoà hợp thiện ý.

Tỉnh Cửu chỉ có thể nhìn thấy Quá Đông đang ngủ say.

Cửa tĩnh thất ở bên kia, hắn trực tiếp từ viên song đi vào.

Sau một khắc, trong tĩnh thất tỏa thả ra vô số đạo kim quang, đoạt hết thảy non sông tươi đẹp.

Thủy Nguyệt Am tiến vào mùa xuân.

Quyển 4 - Chương 164: Thật nhiều trần duyên

Những khí tức so với xuân ý càng thêm thanh tân, so với rượu nguyên chất càng thêm nhu nhuận, đều là tiên khí.

Phần lớn tiên khí đều đưa vào trong thân thể Quá Đông, còn có một chút toả ra đến ngoài tĩnh thất.

Trong am hết thảy hoa thụ cũng bắt đầu nở rộ, trong hồ cẩm lí bắt đầu vui mừng.

Thủy Nguyệt Am trận pháp khởi động. Một đạo lụa mỏng chu vi khoảng mấy mươi trượng, ở trên trời phấp phới bất định, nhìn tựa như một phương khăn tay rất lớn. Nếu như Hà Triêm nhìn thấy hình ảnh này, sẽ lien tưởng đến Hoán Khê sa của chính mình, chỉ là tòa trận pháp này đương nhiên so với Hoán Khê sa uy lực lớn vô số lần.

Tiên khí đến thuần đến vi, mặc dù là có đại trận ngăn cách, vẫn khó tránh khỏi tiết lộ ra ngoài.

Thủy Nguyệt Am phụ cận gò núi trong nháy mắt biến thành màu xanh lục, hoa dại dần sinh, lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được hướng về phương xa lan tràn mà đi, nhìn như chân chính thần tích.

Những tiên khí kia đi tới bên Thông Thiên tỉnh cách mấy chục dặm, đã nhạt khó có thể phát hiện, vẫn là dễ dàng kích phát bốn phía chạm trổ kinh văn bùa chú, tỏa ra ánh sáng hoàng kim lộng lẫy, uy lực lớn lên gấp mấy trăm lần, trong địa động âm u sâu không thấy đáy truyền ra sự vật bị bị bỏng cùng với vô số tiếng kêu thảm thiết yếu ớt.

Thông Thiên tỉnh âm linh quỷ vật tử thương nặng nề, phát sinh hoảng sợ, sau đó âm thanh xa dần, không dám ở tầng ngoài dừng lại, nhòm ngó nhân gian.

Không biết bao lâu trôi qua, Thủy Nguyệt Am tĩnh thất kim quang dần dần biến mất, tất cả hồi phục bình thường.

Quá Đông vẫn như cũ nhắm mắt ngủ say, nhưng sắc mặt không còn trắng xám, có thêm vài phần đỏ ửng.

Tỉnh Cửu biết cũng không có vấn đề gì.

Mấy năm trước ở đáy Tây Hải, nàng bị Tây Hải Kiếm thần một kiếm chém trúng, kinh mạch cùng sinh cơ đứt đoạn, theo đạo lý không có khả năng sống tiếp, nhưng ý chí cùng tâm tính của nàng thực sự là mạnh mẽ vô cùng, ở dưới sự giúp đỡ của Tỉnh Cửu lại chống đỡ đến hiện tại.

Trường sinh tiên lục tiên thức đã bị hoàn toàn luyện hóa, chỉ còn dư lại tiên khí tinh khiết nhất.

Tiên khí số lượng nhiều như vậy đưa vào trong thân thể của nàng, vết thương nặng đến đâu cũng có thể trị hết.

Hắn đi ra tĩnh thất, hướng về am chủ cáo từ.

Thủy Nguyệt Am chủ tựa như một vị thiếu nữ phổ thông, tâm tư cũng cùng thiếu nữ phổ thông không có quá nhiều khác nhau.

Nhìn hắn cứu sư tỷ, nàng có chút cảm kích, nhìn hắn lúc này muốn cáo từ, lại có chút không thích.

Sư tỷ vẫn chưa tỉnh lại, ngươi đã muốn đi, đây là ý gì?

Ngươi làm chuyện gì đuối lý, vì lẽ đó không dám gặp nàng?

Tỉnh Cửu tự nhiên không biết nàng đang suy nghĩ gì.

Năm đó thời điểm hắn cùng Liên Tam Nguyệt quyết tuyệt, tiểu cô nương này còn ở bên trong am tĩnh tu, không biết chuyện gì.

Hắn không có ngồi kiệu nhỏ, trực tiếp rời Thủy Nguyệt Am, đi tới bên Thông Thiên tỉnh cách đó không xa.

Kinh văn bùa chú còn đang phát tán ra kim quang nhàn nhạt, trong địa động tĩnh mịch một mảnh, không có bất cứ động tĩnh gì.

Hắn đứng bên vách đá, nhìn bên trong sâu không thấy đáy, lặng lẽ nghĩ Trung Châu Phái còn có vài tấm tiên lục?

Năm đó tấm tiên lục kia từ thiên ngoại bay xuống, trực tiếp chèn ép Minh Hoàng. Hắn dùng thời gian ròng rã sáu năm, chịu vô số nguy hiểm, mới luyện hóa tấm trường sinh tiên lục này. Nếu như Trung Châu Phái lại dùng tiên lục ra tay, Thanh Sơn nên làm gì ứng đối?

Hắn ý thức đi về xa xôi, cái mảnh vũ trụ lạnh giá mà trống trải kia, nhìn phía Minh Hoàng chi tỉ màu đen, suy tính ra đại khái thêm ba năm nữa, chính mình có thể lại ứng phó một tấm.

Ở bên trong Trấn Ma Ngục theo Minh Hoàng học được hồn hỏa chi ngự, hắn có tư cách sử dụng Minh Hoàng chi tỉ, chỉ là cảnh giới của hắn vẫn còn có chút thấp.

Sau đó hắn nhìn về phía tay phải vặn vẹo biến hình, nghĩ thầm Vũ Trụ Phong xem ra không thể lập tức cho Cố Thanh.

............

Thông Thiên tỉnh nổi lên một cơn gió.

Tỉnh Cửu đạp gió mà lên, thẳng vào hư cảnh, ngự kiếm quy Thanh Sơn.

Du Dã cảnh giới không cách nào ở bên trong hư cảnh lưu lại lâu dài, nhưng hắn là trường hợp đặc biệt. Ngự kiếm tốc độ đương nhiên so với xe ngựa nhanh vô số lần, hơn nữa ngự kiếm tốc độ của hắn càng là nhanh đến kinh người, thời điểm hoàng hôn bao phủ Thanh Sơn, hắn cũng tới phía trên cửu phong, nhìn thấy tẩy kiếm khê như kim tuyến.

Thanh Sơn đại trận sinh ra cảm ứng, tự nhiên tách ra một con đường.

Rất nhiều người đều nhìn thấy kiếm quang kia, cảm thụ khí tức sắc bén bên trong kiếm quang, thán phục không ngớt, nghĩ thầm đây chính là thanh Vũ Trụ Phong chém thương Kỳ Lân sao?

Hai ngày trước, Trác Như Tuế trở lại Thanh Sơn, ở trong đại điện Tích Lai Phong báo cáo mọi chuyện.

Thanh Sơn đệ tử đều biết chuyện xảy ra bên trong Quả Thành Tự, lòng kính trọng đối với Tiểu sư thúc càng thêm dâng trào.

Nhìn đạo kiếm quang ác liệt dường như muốn phá tan thiên địa, chúng đệ tử cùng nhau hành lễ.

Kiếm quang đáp xuống đỉnh Thần Mạt Phong.

Cố Thanh cùng Nguyên Khúc tiến lên đón.

Tỉnh Cửu đem Vũ Trụ Phong ném cho Cố Thanh, nói: "Đây là kiếm sau này của ngươi, trước tiên quen thuộc một hồi, có điều ta có thể sẽ dùng mấy năm."

Cố Thanh không thấy kinh hỉ, trái lại có chút mờ mịt cùng bất an, nghĩ thầm đây là làm sao.

Nguyên Khúc rất ước ao, nghĩ thầm sư phụ của mình có thể cũng từ bên trong Quả Thành Tự mang về thứ gì tốt hay không?

Vào buổi tối, chân trời xẹt qua một vệt kiếm quang màu đỏ ngòm, Triệu Tịch Nguyệt trở về, đương nhiên không có mang đặc sản Mặc Khâu nào cả.

Phất Tư Kiếm không hổ là thanh kiếm nhanh nhất Thanh Sơn.
Đều là từ bên trong Quả Thành Tự xuất phát, nàng so với Tỉnh Cửu chỉ chậm thời gian nửa ngày.

Đương nhiên, Tỉnh Cửu trên đường đi một chuyến Thủy Nguyệt Am, còn ở bên Thông Thiên tỉnh ngây người một lúc.

Động phủ nơi sâu xa.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn phía tay trái của hắn, xác nhận tiên lục đã không còn, tiếp theo nhìn phía tay phải của hắn biến hình, hỏi: "Chuyện này làm sao đây?"

"Ta bế quan mấy ngày, ngẫm nghĩ biện pháp."

Tỉnh Cửu nói rất hờ hững, tựa hồ đây là chuyện rất nhỏ.

Nhưng ngay cả hắn đều không nghĩ ra biện pháp, nói rõ thương thế của hắn là vấn đề rất lớn.

Bị Độ Hải tăng dùng xá thân pháp Bàn Nhược thiên hạ chưởng đánh lén, thân thể của hắn dù làm sao đặc thù, cũng chịu trọng thương không thể cứu vãn. Nếu như hắn luyện hóa đạo tiên thức kia, trực tiếp dùng tiên khí bên trong tiên lục chữa thương, tự nhiên có thể trong nháy mắt khôi phục, nhưng hắn đem hết thảy tiên khí đều cho Quá Đông, chưa lưu cho chính mình một tia nào.

Triệu Tịch Nguyệt liếc mắt nhìn hắn, không hề nói gì, xoay người rời động phủ.

Tỉnh Cửu nhắm mắt lại, bắt đầu minh tưởng.

Nghĩ, chính là suy nghĩ.

Ngoại trừ thương thế, tay phải nghiêm trọng biến hình, hắn còn đang suy nghĩ một vài vấn đề khác.

Trung Châu Phái tiên lục, Tuyết quốc nội loạn, sư huynh ý đồ, Triều Ca thành thế cuộc, Thanh Sơn vài con quỷ hoặc là yêu.

Hắn từ trước đến giờ không để ý tới thế sự, chính là bởi vì thế sự khiến lòng người phiền, không vào hồng trần, bởi vì hồng trần quá loạn.

Hắn vốn tưởng rằng chính mình vượt kiếp sống lại, chuyện cần làm đời này chính là kết thúc nhân quả kiếp trước, chém đứt trần duyên, không nghĩ tới lại là càng ngày càng nhiều.

Đây thực sự là chuyện làm người phiền chán.

Hắn tùy ý vỗ tay, đem hết thảy tâm tư đều từ trong đầu trục xuất, tiến vào cảnh giới đạo tâm không minh.

Vừa lúc đó, hắn lại nghe được tiếng bước chân, mở mắt ra.

Mèo trắng từ sâu trong động phủ đi ra, bước chân rơi xuống đất không hề có một tiếng động, ánh mắt có chút phức tạp, không dám nhìn thẳng vào mắt của hắn.

Tỉnh Cửu có chút bất ngờ, nó không về Bích Hồ Phong, vẫn ở lại nơi này.

Mèo trắng đi tới trước người của hắn, giơ lên vuốt phải đem Hàn Thiền từ đỉnh đầu lấy xuống, nhẹ nhàng thả tới bên cạnh, sau đó quay về hắn meo hai tiếng.

Tiếng kêu của nó cũng không thê thảm, cũng không uyển chuyển, có thể rõ ràng nghe ra bất đắc dĩ cùng áy náy.

—— ta rất già, ta thật sự rất sợ chết, cho nên lúc đó không dám ra tay.

Tỉnh Cửu tỏ ra đã hiểu, nói: "Không có chuyện gì, ta cũng rất sợ chết."

Mèo trắng bò đến trên đầu gối của hắn nằm xuống.

Tỉnh Cửu xoa xoa đầu nó.

Quyển 5 - Chương 1: Kiếm phong sinh ở trong thiên địa

Thần Mạt Phong đương nhiên không chỉ có một tòa động phủ.

Ngoại trừ viên hầu, cũng chỉ có Tỉnh Cửu mới rõ những động phủ khác ở nơi nào.

Động phủ bên trong đạo điện trên đỉnh núi nhìn như chỉ là một toà, kỳ thực bên trong có động thiên khác, có thể nối thẳng bầu trời, cũng có thể đi về vô số nơi u tĩnh bên trong cô phong.

Sâu trong lòng núi có một động phủ, mặt đất có một cái ao do cả khối ngọc tạc thành, mặt ngoài bóng loáng cực kỳ, bên trong chứa không phải là nwóc, mà là một loại chất lỏng nào đó màu hoàng kim nhạt, toả ra ánh sáng nhu nhuận.

Tỉnh Cửu nhắm mắt nằm ở trong ao.

Chất lỏng màu hoàng kim ngập đến cổ hắn, che khuất thân thể so với ngọc trì càng thêm bóng loáng trắng nõn, chỉ có gương mặt trắng xám nhưng vẫn tuyệt mỹ như cũ lộ ở bên ngoài.

Không biết những chất lỏng này là thứ gì, tỏa ra linh khí cực kỳ tinh khiết, tuy rằng kém xa trường sinh tiên lục lúc trước hắn nắm trong tay trái, nhưng so với linh khí trong vườn thuốc ở Thích Việt Phong nồng nặc hơn vô số lần, lẽ nào loại chất lỏng này là vô số viên đan dược hòa vào trong nước?

Không biết cách thời gian bao lâu, Tỉnh Cửu mở mắt ra, từ trong ao ngọc đứng lên, dạ minh châu nạm trên vách động cảm ứng mà tỏa sáng, rọi sáng động phủ.

Những chất lỏng kia từ đầu ngón tay phải của hắn chảy xuống, trở xuống trong ao, màu sắc tựa như phai nhạt rất nhiều.

Tay phải của hắn vẫn biến hình nghiêm trọng, tựa như một thanh kiếm vặn vẹo.

Chất lỏng màu hoàng kim chảy xuống, thân thể của hắn trong nháy mắt sạch sẽ, không còn lưu lại một giọt, không biết do chất lỏng có chút quái lạ, hay là do da của hắn quá mức trơn nhuận.

Tỉnh Cửu đi tới trước vách đá, phất tay mở ra ẩn môn, lấy ra bạch y đã sớm chuẩn bị mặc vào, sau đó một lần nữa đóng cửa lại.

Ở trong thời gian rất ngắn, có thể nhìn thấy sau ẩn môn là một động phủ diện tích càng rộng hơn, bên trong bày một chút tạp vật, chất chồng vô số tinh thạch.

Nguyên lai những chất lỏng trong ao kia đều là do tinh thạch hóa thành.

Lấy thể tích của ngọc trì, muốn dùng tinh thạch hoá lỏng lấp đầy chí ít cần mấy trăm khối, đã vượt qua một năm cần thiết của trung đẳng tông phái, nhưng hắn lại dùng để tắm sao?

......

......

Tỉnh Cửu đương nhiên không phải ngâm tắm.

Tuy rằng hắn là người Triều Ca, nhưng phần lớn thời gian đều sống ở Thanh Sơn, đã sớm dưỡng thành tính cách giống người phía nam, hơn nữa hắn rất lười.

Hắn là đang dưỡng thương.

Trên thực tế, nếu như không phải thương thế lần này quá nặng, cần tập trung nghĩ cách, hắn căn bản không nhớ ra chính mình năm đó ở bên trong Thần Mạt Phong còn ẩn giấu nhiều tinh thạch như vậy.

Ở trong ngọc trì ngâm thời gian dài như vậy, vết rách trên kiếm hoàn cùng mặt ngoài xương cánh tay đã chữa trị như lúc ban đầu, nhưng thương thế tay phải không có bất kỳ chuyển biến nào tốt.

Hắn đem tay phải giơ lên trước mắt, làm mấy động tác.

Tay phải nghiêm trọng biến hình hành động rất là bất tiện, động tác có vẻ hơi cứng ngắc mà quái lạ.

Hắn lắc lắc đầu, đem tay phải đưa đến phía sau, hướng về phía trên lăng không mà lên.

......

......

Cửa đá trầm trọng mở ra, mang theo một chút bụi mù.

Cố Thanh cùng Nguyên Khúc từ bên trong điện đi ra, đám khỉ bên dưới vách núi kêu mấy tiếng.

Bên cạnh vách núi mèo trắng mở mắt ra, Hàn Thiền suýt nữa bị quăng xuống bên dưới vách núi, lại bị một đạo sức mạnh vô hình mang lên.

Triệu Tịch Nguyệt từ trên ghế trúc vươn mình mà lên, nhìn phía Tỉnh Cửu từ trong động phủ đi ra, hỏi: "Thế nào?"

Tỉnh Cửu không ngờ Lưu A Đại không có ở trong lòng nàng, sau đó mới nghĩ rõ ràng là vì sao, nói: "Vẫn còn có chút vấn đề."

Độ Hải tăng là luật đường thủ tịch của Quả Thành Tự, lấy sức chiến đấu chân thực luận lẽ ra có thể đứng vào năm vị trí đầu, khi hắn vận dụng Bàn Nhược thiên hạ chưởng loại xá thân pháp lừng lẫy này thì càng thêm đáng sợ.

Tỉnh Cửu là Du Dã trung cảnh, đặt ở bên trong người tu hành thế hệ tuổi trẻ là người mạnh nhất không nghi ngờ chút nào, cùng Độ Hải tăng so sánh vẫn là chênh lệch rất nhiều.

Mấu chốt nhất chính là, cảnh giới của hắn không đủ để phát huy ra năng lực chân thực của thân thể.

Thân thể của hắn rất đặc thù, năm đó mới vừa vào Thanh Sơn Tông đã có thể ở bên trong kiếm phong giết chết Bích Hồ Phong Tả Dịch, chính là dựa vào điểm này.

Chuyện này mang đến cho hắn rất nhiều chỗ tốt, tỷ như không dễ bị thương, như vậy hắn mới có thể năm đó ở bên trong Thanh Sơn thử kiếm bẻ gẫy kiếm của Quá Nam Sơn, mới có thể cùng Kỳ Lân áp chế cảnh giới đọ sức lâu như vậy, nhưng tương ứng cũng mang đến một vấn đề, đó chính là nếu như thân thể này thật sự bị trọng thương, cũng rất khó khôi phục.

......

......

Kiếm hỏng cần phải sửa, người bị thương nên đi chữa trị.

Bên trong Thanh Sơn đều là người tu đạo, tự nhiên không cần thầy thuốc, Thích Việt Phong đan dược đã có thể giải quyết phần lớn vấn đề.

Nhưng Tỉnh Cửu lại đi tới Vân Hành Phong.

Vô số mây mù bao phủ ngọn núi này, bị một loại sức mạnh vô hình giữ lại, quanh năm không tiêu tan, đại khái bởi vì nguyên nhân này mới sẽ gọi là Vân Hành Phong.

Hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt đứng trước phong, nhìn hình ảnh này, không nghĩ chuyện năm xưa, trái lại đồng thời nghĩ đến Trung Châu Phái Vân Mộng Sơn, tuy rằng người sau còn chưa từng tới đó.

Các đệ tử Vân Hành Phong nhìn thấy bọn họ, rất giật mình, mau tới hành lễ, hỏi thăm hai vị sư thúc có cần hỗ trợ hay không.

Thanh Sơn phi kiếm nếu như tổn hại nghiêm trọng, thông thường sẽ được đưa đến Vân Hành Phong tiến hành chữa trị, sau đó đưa vào loạn thạch bên trong phong tự mình uẩn nhưỡng tẩy luyện.

Các đệ tử Vân Hành Phong cho rằng Tỉnh Cửu đến đây tu kiếm, sau khi căng thẳng lại có chút kích động, nghĩ thầm lẽ nào hôm nay có thể nhìn thấy thanh Vũ Trụ Phong vẫn nghe đồn hay sao?

Cuộc chiến ở Quả Thành Tự có rất nhiều bí ẩn, trận chiến giữa Tỉnh Cửu cùng Kỳ Lân được Trác Như Tuế ra sức tuyên dương trở thành việc nổi danh nhất Thanh Sơn những năm gần đây.Ai cũng biết thanh hắc thiết kiếm của Mạc sư thúc ở trong tay Tiểu sư thúc vượt kiếp sống lại, thăng cấp trở thành tiên giai phi kiếm, các đệ tử Thanh Sơn tự nhiên rất là hiếu kỳ.

Tiếc nuối chính là, bọn họ không thể nhìn thấy Vũ Trụ Phong, bởi vì Tỉnh Cửu muốn tu kiếm không phải một cái này.

Hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt sóng vai hướng về trên Vân Hành Phong đi đến —— không biết là theo một loại quy tắc cực cổ xưa nào đó, hắn vẫn như cũ không thích ngự kiếm.

Vân Hành Phong loạn thạch đá lởm chởm, đoạn nhai chót vót, đầy mắt hoang vu, không hề có một chút màu xanh, cũng không có sự sống.

Đâu đâu cũng có kiếm ý, ở trong vách núi, ở trong đá, ở trong mây mù như ẩn như hiện.

Tỉnh Cửu mang theo Triệu Tịch Nguyệt rất nhanh đã đến Vân Hành Phong trung đoạn, biến mất ở trong mây mù.

Vân Hành Phong đệ tử ai đi đường nấy.

Mây mù quanh năm không tiêu tan có thể che khuất tầm mắt các đệ tử, nhưng không ngăn được ánh mắt của Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt.

Mặc kệ là tiên thiên vô hình kiếm thể hay là hậu thiên vô hình kiếm thể, đều có một đôi kiếm mục có thể nhìn thấu hư thực.

"Chúng ta những người cũ này vẫn là quen thuộc xưng nơi này là kiếm phong."

Nhìn những tảng đá hình thù kỳ quái kia, cảm thụ kiếm ý ở khắp mọi nơi, Tỉnh Cửu nói: "Theo các tổ sư suy đoán, Thanh Sơn linh mạch thiên sát mục, liền ở dưới lòng kiếm phong, chỉ có điều kiếm ý nơi đó quá mức ác liệt, không người nào có thể tới gần để kiểm tra."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Các đời tổ sư hay dùng sát cơ linh khí nơi này tiết ra luyện kiếm tàng kiếm, vì lẽ đó Vân Hành Phong mới gọi là kiếm phong?"

Tỉnh Cửu lắc đầu nói: "Thiên địa tự mình thành phong, trong phong sinh kiếm, vì vậy xưng là kiếm phong."

Triệu Tịch Nguyệt có chút không rõ, nghĩ thầm chẳng lẽ không phải trước tiên có Thanh Sơn Tông sau đó mới có kiếm phong?

Tỉnh Cửu nói: "Mấy vạn năm trước, ngọn núi này tự mình uẩn nhưỡng ra một thanh kiếm, khai phái tổ sư dựa vào đó ngộ ra kiếm đạo chân nghĩa, mới có Thanh Sơn Tông."

Triệu Tịch Nguyệt rất giật mình, năm đó ở bên tẩy kiếm khê học kiếm, không có ai nói với nàng những điều này, kiếm kinh cũng không có ghi chép tương quan.

Nói như thế, thanh kiếm kia từ một loại ý nghĩa nào đó chính là Thanh Sơn chi tổ?

Tỉnh Cửu biết nàng đang suy nghĩ gì, nói: "Mấy chục ngàn năm trôi qua, ngọn núi này vẫn còn đang cuồn cuộn không ngừng sinh ra phi kiếm mới, kiếm quy Thanh Sơn, mới bắt đầu cũng không phải kiếm tu chết rồi đem kiếm lưu truyền cho vãn bối đệ tử, để cho đối phương kế thừa tinh thần kiếm đạo của Thanh Sơn, mà chính là ý tứ như mặt chữ."

Triệu Tịch Nguyệt đăm chiêu nói: "Kiếm tự Thanh Sơn ra, kiếm tu dùng thời gian một đời, sau khi kết thúc tự nhiên nên trả lại Thanh Sơn?"

Tỉnh Cửu mang theo nàng tiếp tục leo lên trên.

Vân Hành Phong càng đi lên, sương mù càng nồng đậm, kiếm ý cũng càng ngày càng ác liệt, hơn nữa dày đặc.

Những phi kiếm do thiên địa tự sinh, sư trưởng trước đây trước khi chết trả về, giấu ở bên trong loạn thạch, cắm ở trong khe đá, đâu đâu cũng có.

Một số phi kiếm có chuôi, có thanh không có chuôi, cắm ở trong đá tựa như cái đinh, còn có một loại tựa như kiếm phôi trong lò rèn mới vừa rèn ra, hơi có chút nguyên thủy cổ kính tâm ý, tùy ý nằm ở bên trong loạn thạch, hoặc như cành cây cắm ở nham thạch, rất khó bị nhìn ra.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm loại phi kiếm này chính là kiếm phong sinh ra, chỉ là muốn bao hàm luyện ra phong mang, không biết còn muốn mấy ngàn năm nữa.

Trong vách núi những phi kiếm kia bỗng nhiên khẽ chấn động, phát sinh ong ong cực thấp trầm, không cách nào nghe được.

Triệu Tịch Nguyệt không nghe được những âm thanh này, nhưng thân ở giữa tự nhiên có thể cảm giác được kiếm ý biến hóa, biểu hiện khẽ biến.

Nàng từng ở nơi này lấy kiếm ý tôi thể thời gian mấy năm, mới luyện thành hậu thiên vô hình kiếm thể, đối với hoàn cảnh nơi này cùng kiếm ý đều rất quen thuộc, không hiểu vì sao những phi kiếm này lại biểu hiện hỗn loạn như vậy, nhìn phía sau Tỉnh Cửu, nghĩ thầm lẽ nào cùng Vũ Trụ Phong có quan hệ?

Vũ Trụ Phong bị mảnh vải quấn rất nhiều tầng, liễm không còn hết thảy rực rỡ cùng phong mang, nhìn rất không đáng chú ý, vẫn như cũ thắt ở trên lưng Tỉnh Cửu."Ồn ào quá." Tỉnh Cửu nói.

Những phi kiếm kia nhất thời yên tĩnh rất nhiều.

Tỉnh Cửu nhìn phía nơi nào đó của kiếm phong.

Vũ Trụ Phong xé vải mà ra, hóa thành một đạo kiếm quang rực rỡ thanh tịch đến cực điểm, xuyên qua tầng tầng mây mù, đâm vào nơi nào đó trong vách núi tự mình bắt đầu uẩn nhưỡng.

Hắn không phải đến trả kiếm, chẳng qua là cảm thấy kiếm này tính tình quá mức hàn lãnh, phong mang quá thịnh, sợ Cố Thanh không khống chế được, vì lẽ đó đem đến kiếm phong dưỡng dưỡng.

Đương nhiên quan trọng nhất chính là, hắn nghĩ đến nơi này xem có thể dưỡng thương cho chính mình hay không.

Theo đạo lý mà nói, làm một tên thiên tài tuyệt thế kiếm tu, nên hiểu làm sao tu kiếm, nhưng hắn thật không có kinh nghiệm gì.

Lúc trước mặc kệ ở Thượng Đức Phong hay là Thần Mạt Phong, hắn đều quanh năm bế quan, không gặp thế nhân đồng môn, rất ít cùng người chiến đấu, trải qua mấy trường, dưới kiếm thường thường không ai đỡ nổi một hiệp, phi kiếm rất ít gặp gỡ, hắn đem Bất Nhị Kiếm sắc bén nhất cùng Phất Tư Kiếm nhanh nhất đổi lại dùng, căn bản sẽ không hư hao.

Mây mù càng sâu, hai mắt Triệu Tịch Nguyệt trắng đen rõ ràng sáng lên một vệt kiếm quang, thấy rõ hoàn cảnh chung quanh, cảm thấy có chút quen thuộc, sau đó liền nhìn thấy cái động trên vách đá.

Năm đó nàng chính là ở trong động khoanh chân ngồi ba năm.

Tỉnh Cửu hỏi: "Thoải mái?"

Đây là ý tứ hỏi thời gian dài ngồi ở trong động có thoải mái hay không.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn mặt hắn, tự nhiên nhớ tới năm đó hắn bỗng nhiên nhảy đến trước người mình, khóe môi hơi nhếch lên.

"Còn có thể, hơn nữa kiếm ý từ trong vách núi sinh ra, cảm thụ khá là đầy đủ."

Tỉnh Cửu phất tay ở bên động kia mở ra một động.

Hai cái động hình dạng rất giống, cách mặt đất đều khoảng ba thước, chỉ là cái sau lớn một chút.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi xuống, Tỉnh Cửu ngồi vào trong động bên cạnh, sau đó đồng thời nhắm mắt lại.

Tỉnh Cửu đến kiếm phong là vì trị thương, Triệu Tịch Nguyệt là có nguyên nhân khác.

Từ Quả Thành Tự truy sát Âm Tam đến Đại Trạch, ở trên đường nàng mạnh mẽ phá cảnh, tiến vào Du Dã trung cảnh, khó tránh khỏi vẫn còn có chút vấn đề.

Tỉnh Cửu để cho nàng đến kiếm phong lần thứ hai kiếm ý tôi thể, ổn định cảnh giới.

Phương pháp này rất hung hiểm, phóng tầm mắt Thanh Sơn cũng chỉ có hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt có thể làm được.

Chỉ là phương pháp này cũng không thể thời gian dài, nhiều lần sử dụng, không phải vậy khả năng kiếm sát ẩn thành, có thương tích đạo tâm.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt có kiếm ý thủ tâm, từ trước đến giờ không nhìn ngoại vật, nhắm mắt lại đã tiến vào không minh trạng thái, hô hấp dần chậm, cho đến dần tĩnh lặng.

Mây mù phiêu đến, bọn họ ngồi ở trong động phảng phất đã biến thành hai tượng đá, như ẩn như hiện.

Nửa năm sau, Thanh Sơn nghênh đón một mùa hè, đại trận mở ra, tùy ý mưa dông hạ xuống, mấy chục đạo phi kiếm cách phong mà lên, ở bên trong lôi bạo tôi luyện, Bích Hồ Phong không ngừng dẫn đi tia chớp, mặt hồ bị soi sáng cực kỳ.

Tẩy kiếm khê động phủ, một tên đệ tử trẻ tuổi nhìn thấy những hình ảnh này, tâm thần chịu rung động thật lớn, ý chí trở nên kiên định hơn.

Sáng sớm ngày hôm sau, hắn độc thân leo lên Vân Hành Phong, quyết ý ngày hôm nay nhất định phải đến chỗ cao nhất, tìm tới phi kiếm thuộc về mình.

Lúc chạng vạng, hắn cả người quần áo bị cắt vỡ, rốt cục bò vào mây mù, đi tới thượng đoạn.

Bốn phía mây mù bỗng nhiên tản ra, hắn mới phát hiện mình ở một bên đoạn nhai, trước mắt là hai nhai động, bên trong có hai tượng đá một nam một nữ.

Hắn hiếu kỳ đi tới trước động, đưa tay sờ sờ tượng đá, lại phát hiện dĩ nhiên là người!

Tên đệ tử trẻ tuổi kia sợ hết hồn, nghĩ thầm lẽ nào là sư trưởng kiếm quy Thanh Sơn trước đây lột xác?

Nếu như đúng là như vậy, chính mình động tác biết bao bất kính, hắn mau mau quỳ xuống, quay về nhai động lễ bái hành lễ.

Ngay ở nháy mắt đầu gối của hắn chạm vào mặt đất, Vân Hành Phong bỗng nhiên chấn động lên!

Cuồng phong gào thét, mây mù cao tốc di chuyển, sâu trọng ngọn núi truyền ra tiếng ma sát cực kỳ quái dị, phảng phất vách núi sắp sửa sụp đổ.

Đệ tử trẻ tuổi sắc mặt tái nhợt, nghĩ thầm chẳng lẽ là hành vi của mình đối với trưởng bối bất kính gây ra thiên phạt? Mau mau dập đầu mấy cái, xoay người hướng về bên dưới núi bỏ chạy.

Phong vân biến sắc, tự nhiên không thể vì hành vi của một tên đệ tử trẻ tuổi.

Vân Hành Phong dị động gợi ra rất nhiều quan tâm, hơn mười kiếm quang tự các phong bay ra, đều là Phá Hải cảnh trưởng lão.

Bích Hồ Phong chủ Thành Do Thiên đến rồi, Thượng Đức Phong Trì Yến đến rồi, ngay cả Nam Vong đều rời Thanh Dung Phong.

Tích Lai Phong chủ Phương Cảnh Thiên ở chỗ cao nhất, biểu hiện nghiêm túc, nhìn phương xa nơi nào đó.

Mây mù đang tản ra, kiếm phong sắp sửa hiện ra chân thực, nói rõ Thanh Sơn kiếm trận đang khởi động.

Đây chỉ có hai loại khả năng, một loại là cường địch khó có thể tưởng tượng xâm lấn, còn lại chính là Thanh Sơn kiếm trận trong thiên hạ phát hiện tin tức vị độn kiếm giả nào đó, chuẩn bị viễn trình tru diệt.

Trong động, Triệu Tịch Nguyệt mở mắt ra, nhìn mây mù trước mắt phai nhạt rất nhiều cùng những kiếm quang trong thiên không, biểu hiện vi dị hỏi: "Chuyện gì thế này?"

Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi có nghe nói một chiêu kiếm pháp từ trên trời giáng xuống hay không?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau