ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 421 - Chương 425

Quyển 4 - Chương 151: Ước hẹn ba chiêu

Bên trong Quả Thành Tự có rất nhiều điện, có lớn có nhỏ, có cao có thấp, có dựa vào núi, có cạnh hồ nước.

Thành Hoa điện ở phía tây phía hậu viện, khá là hẻo lánh hơn nữa u tĩnh, nơi này phong cảnh khá phổ thông, rất ít người tới đây, nhưng không ai biết, nếu như ngồi ở chóp mái nhà bên trái Thành Hoa điện, tầm mắt xuyên qua hai toà núi nhỏ trước mắt, vừa vặn có thể nhìn thấy hình ảnh bên trong Tĩnh Viên.

Lúc này trên mái nhà Thành Hoa điện có một con mèo trắng, lông dài mang theo màu xám, nhìn có chút chật vật, nhưng trong ánh mắt tràn đầy ý vị hưởng thụ.

Nói đến xem cuộc vui, nơi này đương nhiên là vị trí tốt nhất.

Nhìn tên Trung Châu Phái đệ tử bên trong Tĩnh Viên, mèo trắng duỗi ra vuốt phải, liếm liếm móng vuốt sắc bén, trong mắt lộ ra tàn nhẫn khát máu.

Con Kỳ Lân này lại dám to gan hoá hình đi lại ở nhân gian, thực sự là muốn chết!

Trung Châu Phái có hai đại thần thú, Thanh Sơn có tứ đại trấn thủ, lúc trước, song phương vì tranh cướp địa vị trong tu hành giới, khó tránh khỏi sẽ phát sinh rất nhiều xung đột.

Muốn nói cừu hận, mèo trắng muốn giết nhất đương nhiên là Thương Long, nhưng nó đối với Kỳ Lân cũng không có bất kỳ hảo cảm.

Ba ngàn năm trước nó cùng Yêu Kê liên thủ cùng Kỳ Lân chiến một hồi, kết quả đại bại.

Ngày hôm nay mối thù này xem ra rốt cục có thể báo.

Nhìn Kỳ Lân ở bên trong Tĩnh Viên xoay người lại, nó lần thứ hai meo một tiếng.

Tiếng meo này nghe có chút lười biếng, kì thực ẩn giấu đi sát ý cực kỳ nồng nặc.

Nếu như ngươi thật sự dám ra tay đối với Tỉnh Cửu, ta sẽ ra tay giết chết ngươi!

Tròng mắt của nó bỗng nhiên co lại thành đậu đỏ, toát ra tâm tình nguy hiểm.

Con hươu xấu xí này lại muốn liều mạng?

Nó đứng dậy, giẫm tượng đá nhỏ trên mái nhà, quay về phương hướng Tĩnh Viên, thê lương kêu một tiếng.

......

......

Bên trong Tĩnh Viên.

Tề Linh xoay người lại, nhìn Tỉnh Cửu hai mắt hờ hững nói: "Một con mèo nhỏ, có gì đáng sợ?"

Tỉnh Cửu âm thanh vẫn bình tĩnh như cũ, tựa như tự thuật một sự thực đơn giản: "Ngươi hoá hình mà đến, không phải là đối thủ của nó."

Tề Linh khóe môi hơi vểnh lên, trào phúng nói: "Năm đó nó cùng Yêu Kê hợp lực, cũng không phải là đối thủ của ta."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như ngươi không áp chế cảnh giới, hiện ra bản thể, sẽ đưa tới thiên lôi đánh xuống, đến thời điểm đó ngươi sẽ chết rất khó coi."

Kỳ Lân thần thông cường đại nhất, trải qua năm tháng sắp đuổi tới Nguyên Quy, sức chiến đấu cùng Thi Cẩu tương đương, nhân loại người tu hành ngoại trừ những Thông Thiên đại vật cao nhất, cũng không có ai có thể sánh bằng. Có thể nói hắn chính là tồn tại cấp cao nhất Triêu Thiên đại lục, ngoại trừ Tuyết quốc vị kia.

Chân chính có thể uy hiếp đến hắn, kỳ thực là thiên phạt.

Trung Châu Phái môn quy cấm hắn rời Vân Mộng Sơn, kỳ thực nói theo một ý nghĩa nào đó, chính là muốn dùng Vân Mộng đại trận che giấu khí tức của hắn.

Nếu như hắn muốn chiến thắng Bạch Quỷ, nhất định phải hiển hiện ra bản thể, đến thời điểm đó như Tỉnh Cửu nói, sẽ đối mặt nguy hiểm cực lớn.

"Đem ta bức lên, ta mạo hiểm hiện hình giết các ngươi, ta liều mạng ngàn năm tu vi, vận dụng bản mệnh chân bảo hộ thân, cũng có thể trở về Trung Châu."

Tề Linh thanh âm rất bình thản, vì lẽ đó rất dễ khiến người ta tin tưởng đây là thật sự.

"Ngươi biết Thương Long không phải ta giết, vì giết ta tổn thất ngàn năm tuổi thọ, đáng giá không?"

Tỉnh Cửu biểu hiện vẫn bình tĩnh như cũ, trong thanh âm không có bất kỳ tâm tình gì.

Cùng nhân loại người tu hành như thế, thần thú sống sót mục đích chính là tu đạo cầu trường sinh, khổ sở tích góp tu vi một khi trôi đi, ngàn năm kia tựa như sống uổng.

Tỉnh Cửu nói hắn sẽ tổn thất ngàn năm tuổi thọ, chính là ý này.

"Nhưng nó vì ngươi mà chết."

Tề Linh đáy mắt lần thứ hai sinh ra một vệt đau xót, sát ý dần lên.

Tỉnh Cửu nhìn hai mắt của hắn bình tĩnh nói: "Nó là chết vì sự tham lam của chính mình."

Hắn nói chính là lời thật, Thương Long không phải hắn giết chết.

Ở bên trong Trấn Ma Ngục, hắn mới vừa học được U Minh Tiên Kiếm, đối với Thương Long mà nói chính là một con muỗi. Hắn có thể để cho Thương Long phi thường không thoải mái thậm chí thống khổ, nhưng không cách nào mang tới chân chính thương tổn. Mặc dù Minh Hoàng muốn giết chết Thương Long, cũng phải vận dụng thủ đoạn cùng Thương Long thần hồn hợp nhất, sau đó cùng nhau chết.

Thần thú như Kỳ Lân cùng Thương Long, trời sinh thần thể gần như kim cương bất hoại.
Nếu như không phải Thương Long quá mức tham lam, muốn ăn Tỉnh Cửu còn muốn ăn Minh Hoàng, căn bản là không có cách nào bị giết chết.

"Hơn nữa Thương Long ở bên trong Trấn Ma Ngục làm những chuyện ác kia chẳng lẽ ngươi không biết? Có muốn ta lúc này nói ra hay không?" Tỉnh Cửu thần tình lạnh nhạt nói.

Tề Linh trầm giọng nói: "Câm miệng đi, mặc kệ ngươi làm sao, ngày hôm nay vẫn chắc chắn phải chết!"

Theo câu nói này, đạo uy thế đến từ viễn cổ lần thứ hai bao phủ Tĩnh Viên, mà lần này bên trong ẩn chứa sát ý, càng thêm nồng nặc hơn nữa rõ ràng.

Bạch Thiên Quân cùng Hề Nhất Vân còn có Đại Thường tăng đã không cách nào đứng vững, khoanh chân ngồi dưới đất, dùng chân nguyên thiền pháp bảo vệ thức hải, nhắm hai mắt lại.

Lộc Quốc Công đã sớm ngã ngồi trên đất.

Trác Như Tuế nhìn chằm chằm mặt đất, xiêm y đã lần thứ hai bị mồ hôi ướt nhẹp, lớn tiếng quát lên: "Tiểu sư thúc là bảo bối của Thanh Sơn chúng ta, so với ta đáng quý hơn nhiều, ngươi giết hắn như thế, chẳng lẽ không sợ phát sinh đại sự!"

Sinh mệnh tồn tại tầng cấp như Kỳ Lân, đối với đệ tử trẻ tuổi như hắn tới nói, thực sự là quá mức đáng sợ, nếu như không phải bởi vì hắn thường thường nhìn thấy Nguyên Quy, hơi có chút quen thuộc, nơi nào còn nói đến ra lời.

Thanh Sơn thường thường giết người, rất ít uy hiếp người, tình cờ xuất hiện một lần, tất nhiên đó sẽ là thật lòng.

Xa xa lại có tiếng mèo truyền đến, thê thảm đến cực điểm.

Tề Linh ngẩng đầu nhìn phía bầu trời, trong mắt xuất hiện một vệt ủ rũ.

Mấy vạn năm trước Triêu Thiên đại lục, vẫn không có Trung Châu Phái cũng không có Thanh Sơn Tông, khi đó hắn cùng Thương Long hoành hành sơn hải, muốn giết ai sẽ giết người đó, muốn ăn ai liền ăn kẻ đó.

Tình huống như ngày hôm nay, cho dù Bạch Quỷ ở phía xa dòm ngó, hắn cũng sẽ đem Tỉnh Cửu nuốt, nơi nào lưu ý Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái toàn diện khai chiến.

Sinh linh đồ thán? Chết đều là người, cùng hắn có quan hệ gì.

Hắn thu tầm mắt lại, nhìn Tỉnh Cửu bình tĩnh nói: "Xem ra hôm nay rất khó giết chết ngươi."

Tỉnh Cửu nói: "Đúng thế."

Tề Linh nói: "Ta sẽ không rời đi như vậy, ngươi chung quy phải vì việc này trả giá thật lớn, chí ít ngươi không thể giữ lại tiên lục."

Bây giờ nhìn lại Trung Châu Phái rõ ràng đã tra được gì đó, coi như không có chứng cứ, nhưng bọn họ đã vững tin biến cố trong Trấn Ma Ngục là Tỉnh Cửu gây ra.

Dưới tình hình như thế lại để Tỉnh Cửu cầm trường sinh tiên lục, dù là ai đến xem đều là chuyện Trung Châu Phái không thể nào tiếp thu được.

Hắn đại diện cho Trung Châu Phái đưa ra yêu cầu này, tuy không phải hợp lý nhưng rất hợp tình.

Lộc Quốc Công đám người mở mắt ra hướng về Tỉnh Cửu nhìn tới, muốn biết hắn có thể đồng ý yêu cầu của đối phương hay không.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi nói nhiều như vậy, kỳ thực đây mới là mục đích ngươi hôm nay tới."

Nếu như Kỳ Lân thật muốn muốn giết hắn, sao ở bên trong Quả Thành Tự tỏ rõ thân phận?
Trung Châu Phái mục đích chính là mượn Trấn Ma Ngục sinh sự, đánh gãy quá trình cuối cùng để hắn luyện hóa tiên lục.

Tề Linh nói: "Ở bên trong Thanh Thiên giám ảo cảnh, quá trình ngươi được tiên lục bất chính, không hợp quy tắc, chúng ta không lên tiếng, không có nghĩa là vĩnh viễn sẽ không nói chuyện."

Tỉnh Cửu muốn biết chính là, sự tình đã qua sáu năm, tiên thức bên trong tiên lục đã bị hắn luyện hóa rất nhiều, vì sao hôm nay Trung Châu Phái mới xuất hiện.

Tận đến giờ phút này, hắn mới hoàn toàn tính rõ nguyên nhân đối phương xuất hiện.

Trường sinh tiên lục rất nhanh sẽ bị luyện hóa hoàn toàn, có thể ngay đêm hôm nay, đây là đoạn thời gian mấu chốt nhất.

Nếu như quá trình này bị quấy rầy thậm chí đánh gãy, hắn vô cùng có khả năng bị tàn dư tiên thức bên trong tiên lục phản phệ, cũng có thể trực tiếp chết đi.

Kỳ Lân muốn làm, danh nghĩa là muốn giết hắn báo thù cho Thương Long, kỳ thực là muốn nhiễu loạn tâm thần của hắn, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là giết hắn.

Bị tiên thức khống chế cùng tử vong không có gì khác biệt, thậm chí càng thảm hại hơn.

Nhìn như đây là đi vòng một vòng, nhưng nếu như hắn tối nay chết ở trong quá trình luyện hóa tiên lục, toàn bộ sự tình cùng Kỳ Lân không có quan hệ.

Không ai muốn ý cùng Thanh Sơn Tông toàn diện khai chiến, dù cho là Trung Châu Phái được xưng chính đạo lãnh tụ.

Kỳ Lân muốn đánh gãy quá trình hắn luyện hóa tiên lục, tự nhiên đã có sắp xếp.

Tỉnh Cửu không muốn ở phân đoạn bắt đầu đã lãng phí quá nhiều thời gian, trực tiếp hỏi: "Như thế nào mới được?"

Tề Linh hờ hững nói: "Chỉ cần ngươi có thể chứng minh chính mình nắm giữ thực lực vượt xa cùng thế hệ, lão phu sẽ thừa nhận ngươi có tư cách lấy được tiên lục."

Tỉnh Cửu bình tĩnh nói: "Chứng minh như thế nào?"

Tề Linh nói: "Ta đem cảnh giới áp chế ở Nguyên anh kỳ, ngươi dùng phi kiếm tiếp ta ba đòn, chỉ cần ngươi không chết, coi như ngươi thắng."

Trác Như Tuế thanh âm vang lên: "Thực sự là vô liêm sỉ."

Hề Nhất Vân mở mắt ra, hơi giận nói: "Không có chứng cứ chính là vu hại, trận đối chiến này càng là lấy lớn ép nhỏ, ta phản đối!"

Nguyên Anh kỳ đối với Du Dã trung cảnh chỉ là hơn một chút, hơn nữa chỉ cần tiếp ba đòn thế công, nhìn như rất công bằng. Nhưng Kỳ Lân trời sinh thần thể, kim cương bất hoại, hơn nữa lực có thể hám thiên, người tu hành nhân loại căn bản không thể là đối thủ, trận đối chiến này hoàn toàn không thể nói là công bằng.

Ở mọi người nghĩ đến Tỉnh Cửu chắc chắn sẽ không tiếp thu, sự thực cũng là như thế, hắn nhìn Tề Linh chăm chú nói: "Ta không ngốc."

Tề Linh lãnh khốc nói: "Ta tin tưởng ngươi sẽ không hi vọng đem ta bức đến một bước cuối cùng kia, mà đây chính là điều kiện cuối cùng của ta."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cần chỗ tốt."

Tề Linh ánh mắt khẽ biến, nghĩ thầm chân nhân suy đoán người này là Cảnh Dương chuyển thế, xem ra có chút không giống a......

Tỉnh Cửu không biết hắn đang suy nghĩ gì, nói: "Trung Châu Phái muốn đem Thanh Thiên giám cho ta mượn một lần, ta nghĩ tiến vào ảo cảnh lần thứ hai tham tường một phen."

Sau vấn đạo đại hội, Bạch chân nhân không có triệu hoán Thanh Nhi đặt câu hỏi, nhưng Thanh Thiên giám phát sinh rất nhiều chuyện làm sao thoát được con mắt của nàng.

Hôm nay lấy lý do này muốn vào Thanh Thiên giám ảo cảnh cũng vô cùng thích hợp.

Kỳ Lân cho rằng đoán được ý nghĩ của Tỉnh Cửu, lộ ra một nụ cười tàn nhẫn, nói: "Tốt."

Coi như hắn lưu thủ cũng có thể làm cho Tỉnh Cửu trọng thương, tiên lục phản phệ, Tỉnh Cửu thì sẽ trở thành một người chết, hoặc là xác chết di động, đến thời điểm coi như đem Thanh Thiên giám đã đóng bang cho ngươi mượn thì lại làm sao? Ngươi còn có thể xem sao?

Tỉnh Cửu không nói gì nữa, nghiêng người mà đứng, tay trái nắm tiên lục đưa đến phía sau, tay phải từ sau lưng rút ra thiết kiếm, bình chỉ phía trước, nhắm ngay Tề Linh.

Nhìn hình ảnh này, mọi người khiếp sợ không nói gì.

Hắn lại thật sự tiếp nhận rồi!

Chính diện chịu ba đòn của Kỳ Lân, đây là chắc chắn phải chết!

Độ Hải tăng muốn ngăn cản, lại bị Tề Linh hừ lạnh một tiếng ngăn cản.

Hắn nhìn Tỉnh Cửu chăm chú nói: "Ngươi vãn bối này có chút ý tứ, nhưng ta sẽ không nhường ngươi."

Trác Như Tuế đã kinh ngạc đến ngây người, nghĩ thầm gặp cường địch mà dám xuất kiếm, đây mặc dù là phong cách của Thanh Sơn Tông, nhưng không phải phong cách của Tiểu sư thúc ngươi a!

Nhìn hình ảnh tiêu sái Tỉnh Cửu giờ khắc này hoành thân cầm kiếm, lại nghĩ sau đó hình ảnh Tỉnh Cửu nằm trong vũng máu, hắn nhiệt huyết dâng lên, lớn tiếng hô lên.

"Không cần ngươi nhường! Sư thúc chấp ngươi một cái tay!"

Quyển 4 - Chương 152: Mắt không vũ trụ một kiếm phong

Trác Như Tuế rất kích động, âm thanh rất lớn, thậm chí âm cuối đều phá, nghe có chút buồn cười.

Hắn nói câu nói này càng hoang đường buồn cười.

Ai cũng biết tay trái Tỉnh Cửu nắm tiên lục, không cách nào buông ra, chỉ có thể để ở phía sau, hắn nói chuyện như thế như thật sự nhường Kỳ Lân một cái tay.

Hơn nữa Du Dã cảnh giới kiếm tu đã không cần kiếm quyết phụ trợ, một tay cùng hai tay khác nhau ở chỗ nào?

Kỳ Lân không để ý đến tên Thanh Sơn đệ tử điên điên khùng khùng, cúi đầu không dám nhìn chính mình này, nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu nói: "Liền ở ngay đây?"

Triệu Tịch Nguyệt bỗng nhiên mở miệng nói: "Sống mấy vạn năm, ngay cả sức mạnh đều còn không cách nào khống chế, tuổi của ngươi sống đến trên người ai rồi?"

Nàng đã trầm mặc thời gian rất lâu, bỗng nhiên nói ra lời chanh chua bình thường tuyệt đối sẽ không nói, là bởi vì nàng lúc này thật sự rất hồi hộp.

Nàng không biết Tĩnh Viên đối với Tỉnh Cửu đến cùng ý vị như thế nào, nhưng nàng tin tưởng Tỉnh Cửu ở đây sẽ có chỗ tốt.

"Ngược lại không sống đến trên người con chó nhà các ngươi."

Kỳ Lân hờ hững nói ra một câu, không có để ý tên Thanh Sơn đệ tử điên điên khùng khùng, nhưng thủy chung nhìn một toà đại điện phía xa này nữa, hỏi: "Bắt đầu?"

Lúc nói chuyện, hắn trước sau nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu, hắn cùng Bạch chân nhân đều đang hoài nghi lai lịch của Tỉnh Cửu, nếu như đối phương thực sự là Cảnh Dương tái thế, như vậy coi trọng làm sao đều không quá đáng, dù cho đối phương hiện tại chỉ có Du Dã trung cảnh, chỉ cần trong nháy mắt đã có thể giết chết.

Tỉnh Cửu không nói gì, tay khẽ nhúc nhích, mũi hắc thiết kiếm hơi vểnh lên trên.

Động tác này rất là tùy ý thong dong, ẩn giấu đi hết sức tự tin, mà ở Kỳ Lân xem ra, tự nhiên là vô cùng khiêu khích.

Kỳ Lân biểu hiện hờ hững, tay phải khẽ gảy, một đường thẳng tắp như bụi mù, hướng về Tỉnh Cửu đánh tới.

Đạo bụi mù này nhìn như cực nhỏ, nhưng làm cho người ta cảm giác cực kỳ khủng bố, phảng phất nặng như núi lớn.

Nhìn hình ảnh này, Triệu Tịch Nguyệt biểu hiện khẽ biến, biết mình kiên quyết không tiếp nổi.

Mấu chốt nhất chính là, coi như nàng muốn bằng Phất Tư Kiếm mạnh mẽ chống đỡ, cũng không kịp xuất kiếm.

Kỳ Lân động tác nhìn như tùy ý, kì thực nhanh như chớp giật, Tĩnh Viên đám người thậm chí đều không nhìn thấy hắn giơ tay khi nào, bấm tay khi nào, lại là bắn ra khi nào.

Thời gian đúng lúc này phảng phất đọng lại.

Hắn xác thực đem cảnh giới của mình áp chế ở Nguyên Anh kỳ, thần thông vẫn đáng sợ như cũ.

Hắn nắm giữ sức mạnh khó có thể tưởng tượng, tự nhiên không có ai có thể so tốc độ.

Bất luận từ bất kỳ góc độ nào đến xem, Tỉnh Cửu đều không có khả năng tránh khỏi một chỉ này của Kỳ Lân, mặc dù U Minh Tiên Kiếm của hắn huyền diệu khó dò.

Nhưng hắn chặn được rồi.

Thời điểm Kỳ Lân theo dõi hắn, hắn cũng đang nhìn Kỳ Lân.

Hắn nhìn không phải tay của Kỳ Lân, không phải vai của Kỳ Lân, cũng không phải tay áo Kỳ Lân bị gió mang theo dấu vết, mà là mắt Kỳ Lân.

Kỳ Lân ánh mắt khẽ động, hắn đã di chuyển, hơn nữa sớm tính ra địa phương một chỉ kia hạ xuống.

Hắc thiết kiếm rộng lớn mà xấu xí phá không mà quay về, tựa như một mặt khôi giáp, che ở trước người của hắn, che khuất mắt của hắn, cũng che khuất cả bầu trời.

Ngay cả bầu trời đều có thể che khuất, tự nhiên không có bất cứ vật gì có thể xuyên qua.

Làn khói kia chuẩn xác rơi vào trên hắc thiết kiếm.

Hắc thiết kiếm mặt ngoài thiêu dung dơ bẩn phảng phất trở nên co dãn như vậy, hơi lún xuống, sau đó cấp tốc bắn về.

Sức mạnh như thực chất tiếp tục hướng về bên trong thân kiếm mà đi, lan truyền đến chung quanh, cuối cùng lần thứ hai trở lại trong không khí, rung ra hơn mười đạo vô hình sóng khí.

Cuối cùng tất cả những thứ này lấy hình thức âm thanh hiện ra.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, sau đó ở thời gian cực ngắn đã biến thành nổ vang khủng bố!

Ầm! Tựa như một đạo thiên lôi nổ tung trên mặt đất.

Coi như là tiếng chuông hết thảy thiền tự trong thiên hạ đồng thời vang lên, cũng không cách nào át đi được!

Sóng khí cuốn lên hết thảy sự vật bên trong Tĩnh Viên, bụi mù mãnh liệt.

Trác Như Tuế sắc mặt tái nhợt.

Hề Nhất Vân lần thứ hai phun ra một ngụm máu tươi.

Bạch Thiên Quân rên lên một tiếng, lùi ra ngoài hai bước.

Đây vẫn là kết quả sau khi Độ Hải tăng cùng Đại Thường tăng ra tay ngăn cách.

Một chỉ như khói kia, đến tột cùng chất chứa bao nhiêu thần uy?

......

......

Trong nháy mắt một kiếm.

Thanh vang chín tầng trời.

Quả Thành Tự hết thảy tăng nhân cũng nghe được, dồn dập đi tới ngoài điện, nghi hoặc mà nhìn phía hậu viện.

Các thôn dân ở ngoài chùa chuẩn bị tết đến cũng đều nghe được rõ rõ ràng ràng, ngạc nhiên nghĩ đây là trong thôn nào đánh trống, lại vang động như vậy.

Vườn rau, Liễu Thập Tuế nghe tiếng nổ kia, có chút bận tâm, hắn tự nhiên nghe được kia cũng không phải là tiếng trống.

Tiểu Hà nhìn vẻ mặt hắn, nhẹ giọng nói: "Nếu không...... Ngươi đi nhìn xem?"

Liễu Thập Tuế trầm mặc một chút, cầm lấy đũa tiếp tục ăn cơm, nói: "Công tử không cho ta đi, tự nhiên có đạo lý của hắn, ta nghe hắn."

Tiểu Hà có chút không hiểu, hỏi: "Ngươi không sợ hắn có chuyện?"

Liễu Thập Tuế gắp dưa chua xào thịt bò đưa vào trong cơm, dùng sức mà ăn một miếng lớn, mơ hồ không rõ nói: "Công tử sẽ không sao."

......
......

Tỉnh Cửu có chuyện.

Bụi mù tan đi, hắn đã không ở tại chỗ, mà là lùi"Tiến vào" bên trong hành lang......

Thân thể của hắn đem hành lang xô ra lỗ thủng sâu vài thước, tựa như khảm vào trong.

Hơn mười đạo kiếm ý mờ nhạt rồi lại rõ ràng, theo sợi tóc cùng tay áo của hắn tung bay tản ra, tiên thiên vô hình kiếm thể dĩ nhiên hiện hình.

Kỳ Lân chỉ là tùy ý một chỉ, liền làm cho hắn bạo phát ra toàn bộ kiếm ý.

Đúng, Kỳ Lân xác thực chỉ vận dụng Nguyên Anh kỳ tu vi, nhưng bản thể của hắn thực sự là...... Quá mạnh mẽ.

Tựa như đã từng nói như vậy, hắn chính là Triêu Thiên đại lục đỉnh cao nhất tồn tại, ngoại trừ Tuyết quốc vị kia.

Nhưng chân chính khiến Tĩnh Viên đám người khiếp sợ cũng không phải là Kỳ Lân mạnh mẽ, bởi vì đó là sự tình mọi người đều biết, mà là...... Tỉnh Cửu lại không ngã xuống.

Tỉnh Cửu từ bên trong hành lang đi ra, vụn gỗ từ trên y phục rải rác, máu tươi theo khóe môi tràn ra.

Hắn giơ lên tay trái nắm tiên lục, lau dòng máu trên khóe môi, sau đó bị đốt thành khói xanh, không có để lại bất cứ dấu vết gì.

Không ai chú ý tới, trong khói xanh có vài sợi theo khe hở tay trái hắn chui vào.

Nhìn hình ảnh này, Hề Nhất Vân khiếp sợ không nói gì, Bạch Thiên Quân càng ngơ ngác Tỉnh Cửu lại có thể tiếp được một đòn của Kỳ Lân!

Kỳ Lân hơi híp mắt lại, đi về phía trước một bước.

Vừa lúc đó, bên trong Tĩnh Viên vang lên một tiếng gào to.

"Chiêu thứ nhất!"

Người hô vẫn là Trác Như Tuế, vẫn như cũ hô chính là sự tình ai cũng biết.

Hắn không phải muốn hòa tan bầu không khí căng thẳng, mà là muốn đánh gãy một hồi tiết tấu, cho Tỉnh Cửu tranh thủ hồi phục.

Cho đến lúc này, hắn vẫn không ngẩng đầu lên, nhìn Tỉnh Cửu hắc thiết kiếm buông xuống bên người, nghĩ thầm kiếm này nên đứt đoạn chứ?

Cả tòa Thanh Sơn đều biết, Tỉnh Cửu kế thừa chính là kiếm Thích Việt Phong Mạc sư thúc năm đó.

Cái thiết kiếm này không có gì đặc thù, ngoại trừ có chút rộng lớn.

Theo Tỉnh Cửu cảnh giới càng ngày càng cao, càng ngày càng nhiều người có chút đáng tiếc cho hắn, cảm thấy thanh thiết kiếm này không xứng với hắn, Trác Như Tuế cũng vẫn nghĩ như vậy.

Khách một tiếng vang nhỏ, bề ngoài hắc thiết kiếm xuất hiện một vết nứt, sau đó dần dần mở rộng.

Nhìn hình ảnh này, Trác Như Tuế rất bất đắc dĩ, nghĩ thầm chính mình đã sớm nói, thanh kiếm này của ngươi không được, ngoại trừ dính chút độc, còn có thể có ích lợi gì?

"Đồng nát sắt vụn như vậy, cũng dám chỉ vào lão phu?" Kỳ Lân nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu nói.

Tỉnh Cửu không nói gì, lần thứ hai giơ lên thiết kiếm trong tay.

Bộp một tiếng, vật nặng rơi xuống đất.

Không phải thiết kiếm đứt đoạn, mà là trên mặt thiết kiếm một khối gỉ cấu bong ra, giống như đá đập xuống mặt đất, nứt thành mấy khối.

Sau đó, thiết kiếm có thể cũng như khối gỉ này vỡ thành mảnh vỡ hay không?

Tỉnh Cửu bị thương không nhẹ, nhưng không có bất kỳ sợ hãi, vẫn như cũ sử dụng kiếm chỉ vào Kỳ Lân, theo cổ tay chấn động, kiếm thủ hơi chập trùng.

Bạch Thiên Quân nhìn ra ý vị khác, phẫn nộ đến cực điểm, nghĩ thầm ngươi đây là đang câu cá sao? Lại dám đối với phái ta trấn sơn thần thú làm động tác như thế, vô lễ biết bao!

Theo thiết kiếm chập trùng, những vết gỉ màu đen, dày nặng mà khó coi năm xưa tróc ra từng mảng, lộ ra một chút sáng sủa địa phương.Bỗng nhiên gió nổi lên, Tỉnh Cửu bóng người đột nhiên mờ ảo, đi tới trong thiên không ở ngoài Tĩnh Viên, sau đó như ánh nến lay động lấp lóe, rơi vào trên ngọn núi ngoài mấy dặm.

Bực này thân pháp quỷ dị khó lường, tốc độ thật nhanh, mặc dù là Trung Châu Phái thiên địa độn pháp tu luyện đến cực hạn cũng chỉ đến như thế.

Tĩnh Viên đám người tự nhiên không biết U Minh Tiên Kiếm tồn tại, nghĩ thầm lẽ nào trong truyền thuyết tiên thiên vô hình kiếm thể lại còn có thần thông như vậy?

Hề Nhất Vân biểu hiện hơi lạnh, nhớ tới Thanh Thiên giám ảo cảnh Tỉnh Cửu đã từng bày ra quá tiên huyễn thân pháp.

Bạch Thiên Quân sắc mặt càng khó coi đến cực điểm, ở bên trong ảo cảnh trên Bất Chu sơn, hắn cùng mười mấy tên Tần quốc cường giả chính là bị Tỉnh Cửu trong loại trạng thái này giết máu chảy thành sông, làm sao có thể quên? Hắn không nghĩ tới Tỉnh Cửu lại ở bên trong thế giới hiện thực cũng có thể sử dụng tới kiếm pháp quỷ mị khó lường như vậy, hơn nữa dường như càng mạnh mẽ hơn.

Kỳ Lân ánh mắt càng thêm rét lạnh, đại diện cho phẫn nộ cùng sát ý.

Hắn lúc này càng thêm xác định, lúc trước bóng người chạy ra Trấn Ma Ngục chính là người này, chính người này hại chết Thương Long!

Cuồng phong gào thét, hắn biến mất tại chỗ, trong nháy mắt đi tới bầu trời trên ngọn núi kia, lăng không một chưởng hướng về Tỉnh Cửu đánh xuống.

Mặc dù là một chiếc ám đăng, ở bên trong cuồng phong cũng rất khó tắt.

Tỉnh Cửu phiêu phiêu lung lay, chợt đông chợt tây, không biết làm sao thoát ly phạm vi chưởng phong, đi tới cực cao trong thiên không.

Kỳ Lân thần thông khủng bố, một chưởng đánh hụt, còn có thể đem chưởng lực thu lại, nắm vỡ thành vô số kình tiễn, hướng về trong thiên không tung đi!

Ngay vào lúc này, ở ngoài Quả Thành Tự trong thôn có nhân gia nhen lửa pháo.

Đùng đùng đùng đùng, vô số tiếng pháo vang lên, lấn át âm thanh kình tiễn nổ tung.

Tĩnh Viên đám người ngẩng đầu nhìn tới, chỉ có thể nhìn thấy đầy trời lưu tinh cùng ngang qua ở giữa một luồng kiếm quang, chỉ có Độ Hải tăng mơ hồ có thể nhìn thấy Tỉnh Cửu bóng người, có thể tưởng tượng hắn lúc này nhanh đến bao nhiêu.

Trác Như Tuế vẫn không ngẩng đầu, nhìn chằm chằm một cây cỏ dại run lẩy bẩy trên phiến đá, sắc mặt có chút tái nhợt, ở trong lòng yên lặng ghi nhớ lúc này có thể rồi sao? Đến cùng lúc nào xem? Có phải là xem nó?

Phong đình vân tĩnh, đầy trời lưu tinh hóa thành vô hình, Tỉnh Cửu bóng người xuất hiện lần nữa, rơi trên mặt đất, bạch y như mây, không phát sinh bất kỳ thanh âm gì.

Kỳ Lân cũng trở về đến bên trong Tĩnh Viên.

Nói rõ ràng chính là ba chiêu, vì lẽ đó hắn từ bắt đầu chỉ đánh một chưởng, không có truy kích.

Lúc trước Kỳ Lân lăng không một chưởng hóa thành đầy trời lưu tinh, có thể tính làm một kích, nhưng nghĩ địa vị cùng bối phận của nó, kỳ thực đã tính có chút quá đáng.

Trác Như Tuế vẫn không yên lòng, nhìn dưới mặt đất hô: "Hai...... Ế?"

Hắn đột nhiên cảm giác thấy chính mình hoa mắt.

Chân Tỉnh Cửu tựa hồ trước mắt của hắn biến mất trong nháy mắt.

Sau đó Tĩnh Viên rơi vào hoàn toàn tĩnh mịch.

......

......

Thời điểm Trác Như Tuế cúi đầu, Tĩnh Viên bên trong vang lên một luồng kiếm quang, sau đó phát sinh sát một tiếng vang nhỏ.

Tỉnh Cửu trở lại tại chỗ, sắc mặt tái nhợt, rõ ràng đã bị trọng thương.

Nhưng không ai nhìn hắn.

Tất cả mọi người đều nhìn Kỳ Lân.

Kỳ Lân lông mày xuất hiện một đạo vết thương cực nông, một giọt huyết châu rất nhỏ đang chậm rãi chảy ra.

Hắn nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu, chầm chậm từng chữ từng câu nói: "Ngươi lại dám đả thương ta......"

Tỉnh Cửu nói: "Tiếp ngươi ba chiêu, không nói không thể phản kích."

Kỳ Lân xác thực không nghĩ tới, Tỉnh Cửu gặp phải tình huống như thế còn có thể phản kích, còn dám nghĩ phản kích, không có chuẩn bị, hơn nữa không nghĩ tới thân pháp của hắn vẫn có thể nhanh hơn, cho nên mới phải bị kiếm chém trúng.

Chuyện này đều không phải then chốt, mấu chốt nhất chính là, hắn căn bản không nghĩ tới kiếm của Tỉnh Cửu có thể thương tổn được chính mình.

Tĩnh Viên tất cả mọi người cũng không nghĩ tới, nhìn trên lông mày Kỳ Lân giọt huyết châu chưa rơi xuống kia, khiếp sợ không cách nào nói thành lời.

Một người trẻ tuổi tu hành không tới ba mươi năm, Du Dã trung cảnh tu vi, lại có thể thương tổn Kỳ Lân?

Sao có thể có chuyện đó!

Trác Như Tuế nghe đối thoại trong viên, đồng dạng khiếp sợ đến cực điểm.

Coi như Kỳ Lân đem mình áp chế ở Nguyên Anh kỳ, nhưng trời sinh thần thể làm sao có thể phá, ngươi dùng đến cùng là kiếm gì?

Kiếm của mình là tuyệt đối không được, chỉ sợ Thanh Sơn Cửu Phong hết thảy chủ kiếm mới có thể, lẽ nào ngươi dùng chính là Phất Tư Kiếm?

Triệu Tịch Nguyệt nhìn bóng lưng Tỉnh Cửu, tay trái bấm một kiếm quyết, áp chế lại Phất Tư Kiếm có chút bất an bên trong kiếm hoàn.

Độ Hải tăng biết được càng nhiều nội tình, nhìn Tỉnh Cửu, nghĩ thầm lẽ nào ngươi dùng chính là Bất Nhị Kiếm trong truyền thuyết sắc bén nhất?

Vườn rau Liễu Thập Tuế, nhìn trên cổ tay vang lên ong ong, vòng tay có vẻ thập phần hưng phấn, nghĩ thầm bên trong Quả Thành Tự đến tột cùng xảy ra chuyện gì?

Tỉnh Cửu không nói gì thêm, lần thứ hai giơ lên hắc thiết kiếm trong tay, nhắm ngay Kỳ Lân.

Theo động tác của hắn, hắc thiết kiếm vết gỉ rì rào hạ xuống, dần dần lộ ra thân kiếm sáng đến cực điểm.

Độ Hải tăng nhìn thanh kiếm kia, cảm thụ ở giữa truyền đến khí tức sắc bén, tịch diệt rồi lại cực kỳ hung hang phức tạp, khiếp sợ hỏi: "Đây là kiếm gì?"

Tỉnh Cửu ánh mắt trở nên hơi trống vắng, âm thanh càng thêm lành lạnh, tựa như thanh kiếm này như thế.

"Vũ Trụ Phong."

Quyển 4 - Chương 153: Thiết kiếm vẫn còn

Trên dưới tứ phương viết vũ, từ cổ chí kim viết trụ.

Một chiêu kiếm có thể chặt đứt thời gian cùng không gian, mới có thể xưng là vũ trụ phong.

Danh tự này thực sự bá đạo đến cực điểm.

Tĩnh Viên đám người rất giật mình, Trác Như Tuế càng khiếp sợ không nói gì.

Hết thảy Thanh Sơn đệ tử đều biết câu chuyện về thiết kiếm của Tỉnh Cửu.

Năm đó Thích Việt Phong Mạc tiên sư đi tới phần cuối của kiếp sống tu hành, quyết ý kiếm về Thanh Sơn.

Hắn ở trong phong sao chép điển tịch hơn trăm năm, cảnh giới cũng không cao, danh tiếng cũng không hiện, theo đạo lý mà nói, sẽ chỉ ở bên trong Thanh Sơn lưu lại một niềm thương nhớ nhàn nhạt, sau đó sẽ dần dần bị người quên lãng. Nhưng thời điểm hắn đi tới bên ngoài Vân Hành phong, vừa vặn gặp được một đám đệ tử vừa gia nhập nội môn, Tỉnh Cửu ngay ở giữa.

Lúc đó chẳng biết vì sao Tỉnh Cửu đột nhiên hỏi một câu: kiếm của ngươi thế nào?

Mạc tiên sư nói chính mình cũng rất lâu chưa từng dùng, trong lời nói ẩn có tiếc nuối.

Tỉnh Cửu nói bằng không ta thử xem?

......

......

Tỉnh Cửu quyết định kế thừa thanh kiếm kia.

Rất nhiều người ở bên trong Thanh Sơn xem ra, đây là ý nghĩ rất kỳ lạ, bởi vì Mạc tiên sư đem thanh hắc thiết kiếm này đặt ở địa phương rất cao trên kiếm phong.

Hơn nữa thanh kiếm sắt đó rất phổ thông, không có điểm gì đặc thù.

Tỉnh Cửu đưa ra quyết định này, bởi vì thanh kiếm sắt đó rất rộng, có thể rất thoải mái ngồi ở mặt trên, hơn nữa hắn cảm thấy thanh kiếm này tựa như Mạc sư điệt như thế vì Thanh Sơn yên lặng cống hiến cả đời, cũng có thể có một ngày nào đó tỏa ra hào quang của mình.

Vì thanh thiết kiếm này, Tỉnh Cửu đi tới kiếm phong, ở nơi đó gặp phải rất nhiều chuyện, tỷ như Triệu Tịch Nguyệt cùng thanh thiết kiếm này, sau đó mới có ngày hôm nay.

Thanh thiết kiếm này thật sự rất phổ thông, không cần nói cùng chủ kiếm Thanh Sơn Cửu Phong so sánh, chính là phi kiếm của các đệ tử Lưỡng Vong Phong cũng hơn xa nó.

Không ai biết chuyện đã xảy ra ở trên thiết kiếm sau đó.

Mai Hội đạo chiến, bị nhốt sâu trong cánh đồng tuyết, hàn ý xâm cốt, Tỉnh Cửu thiêu đốt kiếm nguyên, đem thiết kiếm làm thành đuốc, rọi sáng trong động, cũng sưởi ấm cho Bạch Tảo trong thiên tàm ty, tựa như rèn luyện sáu năm. Trấn Ma Ngục, thiết kiếm chìm vào bích đàm, bị đầm nước kịch độc ngâm ròng rã ba năm, phải biết đây chính là dạ dày của Thương Long.

Mấu chốt nhất chính là, rất nhiều thời điểm thiết kiếm đều được Tỉnh Cửu thắt ở trên lưng, thời khắc được kiếm ý của hắn uẩn nhưỡng, từ lâu phát sinh biến hóa thoát thai hoán cốt. Chỉ là mặt ngoài thân kiếm bị thiêu đốt cùng bị nọc độc ăn mòn mà thành dấu vết, tựa như bùn đất bao lấy chân thân thiết kiếm, nó còn cần một thời cơ thích hợp, mới có thể chân chính triển lộ phong mang.

Ngay hôm nay, Kỳ Lân trọng kích rơi vào trên thân thiết kiếm.

Đạo thần uy đến từ viễn cổ, thuần chính nhất đánh nát kiếm cấu, như vẽ rồng điểm mắt, để nó tỉnh lại.

Vũ Trụ Phong hàn lãnh không tịch, cứ như vậy hiện ra ở thế gian.

......

......

Trác Như Tuế nhìn dưới mặt đất, tâm tình trước sau không cách nào bình tĩnh. Vũ Trụ Phong có thể phá tan Kỳ Lân thần thể, có thể chính diện chống đỡ Kỳ Lân uy thế, biểu hiện cực kỳ bất phàm, tất nhiên là tiên kiếm cấp bậc, ngày sau theo Tỉnh Cửu ở trong tu đạo giới không ngừng tiến tới, nói không chừng sẽ trở thành một thanh tuyệt thế danh kiếm!

Chính mình lúc trước đã nói thế nào?...... Kiếm này không được...... Xấu kiếm...... Có ích lợi gì......

Tiểu sư thúc nói rất đúng, đâu phải kiếm không được, vẫn là ánh mắt của chính mình không được.

Vào lúc này, hắn lần thứ hai nghe được âm thanh của Kỳ Lân.

"Kiếm này...... Quả thật không tệ."

Kỳ Lân nhìn Vũ Trụ Phong trong tay Tỉnh Cửu, biểu hiện hờ hững nói: "Nhưng nếu như người chết rồi, giữ lại một thanh kiếm có ích lợi gì?"

Trác Như Tuế chợt nhớ tới vị Mạc sư thúc Thích Việt Phong kia. Hắn hiện tại ngay cả tên của vị sư thúc kia đều quên, nhưng hắn tin tưởng, theo Vũ Trụ Phong hiện ra ở thế gian, tên của vị sư thúc kia nhất định sẽ được rất nhiều người lần nữa nhớ lại, mãi đến tận rất nhiều năm sau.

Hắn nhìn cái bóng của Kỳ Lân trên mặt đất, chăm chú nói: "Không, dù cho người chết rồi, chỉ cần kiếm còn giữ, vậy thì đều còn."

Thanh Sơn kiếm tu trước khi chết đi, thường thường sẽ chọn kiếm về Thanh Sơn.

Sau đó tự có hậu bối đệ tử thừa kiếm, để thanh kiếm kia lần nữa hiển lộ tài năng.

Đời đời truyền thừa chính là kiếm, cũng là đạo thống, càng là tinh thần của Thanh Sơn.

Kiếm chính là tinh thần của Thanh Sơn.

Chỉ cần kiếm còn, Thanh Sơn vẫn còn.

......

......

Mèo trắng ngồi trên nóc điện xa xa, nhìn chằm chằm hình ảnh bên trong Tĩnh Viên, đôi mắt u lãnh tràn đầy ước ao, nghĩ thầm vận may của Cố Thanh thật tốt.

Thời điểm rời khỏi Thanh Sơn, Tỉnh Cửu quyết định để Cố Thanh sẽ kế nhiệm chưởng môn sau này, chuyện này không trọng yếu, trọng yếu chính là hắn muốn đổi cho Cố Thanh một thanh kiếm tốt, hiện tại kiếm đã đến.

Kỳ Lân cùng Tỉnh Cửu làm ra động tĩnh lớn như vậy, tự nhiên đã kinh động rất nhiều tăng nhân bên trong Quả Thành Tự, trong điện thiền âm không ngừng, đại trận sắp khởi động, chỉ là tất cả mọi người đều quan tâm Tĩnh Viên bên kia, không ai phát hiện nó ngồi ở trên chóp mái nhà."Nếu như ngươi thật muốn giết chết Kỳ Lân, vì sao không ở bên trong Tĩnh Viên, lại tới nơi này ngồi?"

Một thanh âm vang lên phía sau mèo trắng.

Chẳng biết lúc nào, một vị tăng nhân tuổi trẻ dung nhan thanh tú đi tới phía trên mái Thành Hoa điện, ngồi xuống ngay ở bên cạnh nó.

Mèo trắng liếc tên tăng nhân tuổi trẻ này một cái, trong mắt tràn đầy biểu hiện trào phúng, nghĩ thầm nếu như ta ở nơi đó, ngày hôm nay trận đánh cuộc này còn đánh như thế nào?

Tăng nhân tuổi trẻ chăm chú nói: "Nhưng Kỳ Lân hiện tại biết ngươi ở đây."

"Meo? Ngươi cảm thấy con hươu ngốc kia sẽ dừng tay sao? Đương nhiên sẽ không, Vân Mộng Sơn đám xấu xí kia tính tình đều lớn, coi như không dám trước mặt nhiều người như vậy giết Tỉnh Cửu, cũng làm khó hắn một hồi. Y như ta phán đoán, hươu ngốc nghĩ tới là trọng thương Tỉnh Cửu, sau đó để hắn bị tiên lục phản phệ, như vậy không cần gánh tiếng xấu."

"Nói như thế, đúng là biện pháp tốt."

"Meo?" Mèo trắng rất khinh bỉ, cảm thấy ngươi thật không hiểu Tỉnh Cửu người này: "Tên kia âm hiểm giả dối nhất, có ai có thể lừa được hắn? Ngoại trừ bổn đại nhân, khẳng định còn ẩn giấu những hậu chiêu khác, nói không chừng liền muốn hại chết con hươu ngốc này."

Tăng nhân tuổi trẻ trên mặt hiện ra một vệt ý cười, hỏi: "Vậy tại sao ngươi không đi hỗ trợ?"

"Ta có thân phận gì, địa vị gì? Thanh Sơn trấn thủ làm sao có thể cùng những vãn bối kia cùng đánh, nếu như sau đó Kỳ Lân thật bị Tỉnh Cửu âm thành trọng thương, ta ngược lại không ngại đánh lén một hồi, nếu như giống như thời điểm ở Trấn Ma Ngục như vậy, ta thật là không nhịn được."

Mèo trắng nghĩ tới Thương Long chết ở trước mắt mình, mang đầy tiếc nuối meo một tiếng.

Nó đột nhiên cảm giác thấy có chút không đúng, vì sao chính mình nói nhiều như vậy, lại cùng ngươi nói những này?

Nó xoay người lần nữa nhìn phía tên tăng nhân tuổi trẻ kia, lần này dịch chuyển rất chậm, tựa như là bị gió lạnh đông cứng.

"Ngươi hay là không nên ra tay, Thanh Sơn chúng ta có thể không gánh nổi người kia."

Tăng nhân tuổi trẻ đi tới bên cạnh nó ngồi xuống, tay phải rất tự nhiên rơi vào đỉnh đầu của nó, sau đó từ đầu tới đuôi vuốt một cái.

Động tác của hắn rất thông thạo, phảng phất đã vuốt mấy trăm năm.

Mèo bị vuốt lông bình thường đều sẽ bình thuận chút, nhưng lúc này ngược lại, mèo trắng lông khắp toàn thân dường như xòe ra, ở trong gió rét liên tục phấp phới, nhìn như một đóa bồ công anh sắp bị gió thổi tán.

Xù lông mang ý nghĩa phẫn nộ, là điềm báo chiến đấu, càng nhiều thời điểm là bởi vì hoảng sợ.

Mèo trắng trong mắt tràn đầy biểu hiện sợ hãi, tròng mắt thu nhỏ lại thành hạt gạo màu đen cực nhỏ, nếu như không nhìn kỹ căn bản không có cách nhìn rõ.

Nó rõ ràng có thể một trảo liền cào chết tăng nhân tuổi trẻ bên người, nhưng...... Làm sao dám?

Tựa như năm đó ở Bích Hồ Phong, nó rõ ràng có thể dễ dàng đập chết Tỉnh Cửu, nhưng cũng không ra tay.

Chỉ trong nháy mắt, trong đầu mèo trắng xuất hiện vô số câu tối ô uế thô tục trên thế gian, căn bản đều không thể lấy văn tự viết ra.

Bởi vì tinh thần của nó sắp tan vỡ.

Nhưng dù vậy, nó vẫn phi thường chú ý đem những lời thô tục kia đều rơi vào trên người mình cùng vận mệnh, không dám có nửa điểm dính dáng tới vị tăng nhân tuổi trẻ kia.

Thanh Sơn trấn thủ Bạch Quỷ, từ trước đến giờ lấy hung tàn nổi danh, ngay cả chưởng môn chân nhân đều không thèm để ý, nhưng trên thế gian dù sao vẫn sẽ có đối tượng mà nó sợ hãi.
Ở loại thời điểm đó, lá gan của nó nhỏ hơn so với bất kỳ ai khác.

Nó chân chính sợ, chính là đôi sư huynh đệ kia.

Càng chuẩn xác mà nói, nó sợ nhất chính là sư huynh. Bởi vì sư huynh so với sư đệ càng thêm hiếu sát, càng dám giết, càng âm hiểm, càng hỗn loạn, càng lạnh lùng, càng tàn nhẫn, càng thông tuệ, càng tính toán không một chỗ sai sót, càng kỳ diệu tới đỉnh cao, càng thiên thu bất bại, càng ngộ tỏa dũ mạnh, càng phong độ phiên phiên, càng khí vũ hiên ngang, càng......

"Phong độ phiên phiên từ này không sai, tuy rằng ta không đẹp bằng hắn, nhưng chung quy linh động hơn cái mặt như người chết của hắn."

Tăng nhân tuổi trẻ tự nhiên chính là Âm Tam.

Hắn mỉm cười nói: "Có điều ngươi cũng không cần nghĩ nhiều như vậy đến nịnh ta, ta hiện tại cảnh giới thật sự rất kém, ngươi có thể thử giết ta."

Nếu như mèo biết khóc, Lưu A Đại lúc này tuyệt đối đã rơi lệ thành sông.

Đôi sư huynh đệ này sau khi sống lại, lần đầu tiên thấy nó, nói đều những lời tương tự.

Nó lúc này rốt cục hoàn toàn xác định, mấy năm trước ở trên mấy tờ giấy ngửu thấy được...... Nguyên lai chính là mùi vị của chân nhân.

Thật là thơm.

Nó nhẹ nhàng meo hai tiếng, cọ cọ vào chân của Âm Tam, thần sắc lấy lòng.

"Nơi này thật là một chỗ thật tốt để xem cuộc vui."

Âm Tam nhìn Tĩnh Viên xa xa bên kia núi, trên mặt lộ ra nụ cười nhạt.

Gió lạnh thổi tăng y, phấp phới liên tục, sau đó đưa tới mùi pháo cùng thịt khô trong hương thôn.

Cố sự còn chưa kết thúc.

Ngày hôm nay vừa mới bắt đầu.

......

......

Tĩnh Viên hoàn toàn tĩnh mịch.

Tất cả mọi người đều đang đợi chiêu thứ ba của Kỳ Lân.

Thanh kiếm tên là Vũ Trụ Phong này, được Tỉnh Cửu nắm trong tay, thế nhưng vẫn như cũ không ai xem trọng hắn.

Sinh mệnh tầng thứ chênh lệch, chỉ có thể dựa vào cảnh giới bù đắp, Du Dã trung cảnh nhân loại người tu hành, vĩnh viễn không thể là đối thủ của một con Nguyên Anh kỳ Kỳ Lân.

Uy thế cực kỳ nồng nặc từ trên người Kỳ Lân tản ra, bao phủ cả tòa Tĩnh Viên.

Cây cỏ dại trong khe đá kề sát mặt đất, cũng không còn cách nào đứng lên, chậm rãi bị đập vụn thành phấn.

Độ Hải tăng biểu hiện nghiêm nghị, lần thứ hai vung tay áo tỏa ra thiền ý, đem Kỳ Lân uy thế ngăn cách ở bên ngoài, tránh cho Hề Nhất Vân vài tên đệ tử trẻ tuổi trực tiếp chịu đến trọng thương.

Cảnh giới thâm hậu như hắn, muốn ngăn cách Kỳ Lân uy thế, đều có chút khó khăn, rất khó tưởng tượng Tỉnh Cửu làm sao chống được.

Tỉnh Cửu không có chờ chiêu thứ ba của Kỳ Lân.

Hắn lần thứ hai lựa chọn chủ động xuất kích.

Vũ Trụ Phong thanh lãnh, phá tan uy thế, xuyên qua không khí đã trở nên sền sệt vô số lần, đi tới trước người Kỳ Lân.

Cao tốc ma sát mang theo ánh sáng rực rỡ, dường như thiêu đốt như vậy, thanh lãnh ý vị nhất thời trở nên hung ác, ở giữa còn ẩn giấu đi một vệt hung hiểm quỷ dị.

Vũ Trụ Phong mang theo quang diễm, đem mặt Kỳ Lân soi sáng cực kỳ rõ ràng.

Những sợi gân mạch dưới da mặt như dây leo đan xen chằng chịt, nhìn dị thường xấu xí, hai cái sừng nhìn dị thường khủng bố.

Kỳ Lân cảm thấy thanh kiếm này quả thật có chút ý tứ, nhưng cũng không lưu ý làm sao.

Chịu uy thế ảnh hưởng, chiêu kiếm này của Tỉnh Cửu rõ ràng so với kiếm lúc trước chậm hơn rất nhiều.

Nhưng mà ngay khi hắn chuẩn bị nắm lấy kiếm của Tỉnh Cửu, sau đó trực tiếp đánh giết đối phương, thanh kiếm kia biến mất ở trước mắt của hắn.

Sát một tiếng vang nhỏ, sau đó là vô số tiếng nhẹ vang lên.

Trên y phục Kỳ Lân xuất hiện vô số vết nứt nhỏ bé.

Trên vành tai xuất hiện một vết máu rất nhỏ.

Trên mũi cùng khóe môi cũng phân biệt xuất hiện một đạo vết máu cực nhỏ.

Mỗi đạo vết rách đều có một giọt máu đang chảy ra.

Quyển 4 - Chương 154: Phi thiên Kỳ Lân, sửu hòa thượng

Thật nhanh!

Nhìn hình ảnh này, Tĩnh Viên đám người kinh hãi không nói gì.

Trác Như Tuế không nhìn thấy, lúc này mới nghe được âm thanh kiếm phá không.

Bạch Thiên Quân mặt xám như tro tàn, trong lòng biết nếu như chính mình đứng đối diện với Tỉnh Cửu, lúc này đã bị một kiếm này chém giết.

Nhanh chữ này, có lúc là hình dung trình độ sắc bén, càng nhiều thời điểm là dùng để hình dung tốc độ.

Vũ Trụ Phong kiếm cấu đã trừ, trở nên mỏng hơn rất nhiều, giống như một tờ giấy, có thể tận tình phát huy tốc độ cùng sắc bén của chính mình.

Trình độ sắc bén của nó còn không sánh bằng Bất Nhị Kiếm, nhưng tốc độ so với Bất Nhị Kiếm nhanh hơn.

Tốc độ của nó không bằng được Phất Tư, nhưng so với Phất Tư lại có sát thương mạnh hơn.

Nói theo một ý nghĩa nào đó, Vũ Trụ Phong ở tốc độ cùng sắc bén hình thành cân bằng hoàn mỹ, cực kỳ phù hợp U Minh Tiên Kiếm của Tỉnh Cửu.

Cho nên dưới tình hình Kỳ Lân đã có đề phòng, vẫn như cũ bị hắn một lần nữa đâm bị thương.

"Như thế có ý nghĩa gì?"

Kỳ Lân nhìn tay áo Tỉnh Cửu mang theo đạo đạo kiếm ảnh, hờ hững nói: "Tuy ngươi cùng kiếm của ngươi đã đủ nhanh, nhưng còn chưa đủ mạnh."

Là viễn cổ thần thú tầng cấp cao nhất đại lục, hoá hình nhân loại vẫn như cũ thần thể không tồi, Vũ Trụ Phong đã cực kỳ mạnh mẽ, có thể phá rách da của hắn, nhưng chung quy không cách nào mang tới vết thương sâu hơn. Như vậy vết thương coi như nhiều hơn mấy ngàn đạo, coi như nó chảy mấy ngàn giọt máu, có thể làm sao?

Bên trong Tĩnh Viên cuồng phong đột khởi, đó là bởi vì Kỳ Lân hít một hơi thật sâu.

Hắn súc thế đã lâu, tiếp theo tất nhiên là một kích như lôi đình, Tỉnh Cửu làm sao có thể chống đỡ được?

Tay áo Tỉnh Cửu mang theo tàn ảnh bỗng nhiên tản ra, cũng biến mất khỏi chỗ cũ, đang muốn rời khỏi Tĩnh Viên.

Nếu không có cách nào đón đỡ, như vậy nên rời đi trước, tránh thoát khỏi Tĩnh Viên đầy rẫy viễn cổ uy thế. Đổi lại bất kỳ kiếm tu có tốc độ nhanh nào khác, vào giờ phút như thế này đều sẽ làm ra lựa chọn như vậy, Độ Hải tăng lại có chút lo lắng, bởi vì hắn biết Tỉnh Cửu không phải kiếm tu bình thường, đoán được hắn hẳn là đang chuẩn bị mạo hiểm.

Kỳ Lân hừ lạnh một tiếng, uy thế rời khỏi mặt đất, trực tiếp niêm phong con đường đi tới bầu trời.

Ầm một tiếng, cửa của Tĩnh Viên bị đánh vỡ, Tỉnh Cửu mang theo hơn mười đạo kiếm quang đi ra phía ngoài.

Kỳ Lân hóa thành một đạo thanh quang tùy theo mà đi, tốc độ không kém chút nào, thậm chí có vẻ nhanh hơn một ít, uy thế mười phần.

Hôm nay tế tháp, ở ngoài Tĩnh Viên có rất nhiều tăng nhân bình thường tới làm pháp sự, niệm kinh, lúc này đang vội rời đi, còn chưa kịp bỏ chạy hoàn toàn.

Kỳ Lân mang uy thế mà tới, cuốn lên vô số cuồng phong, gió cuốn lên lá rụng cùng đất đá, đất trời tối tăm, hỗn loạn tưng bừng, không biết bao nhiêu tăng nhân ngã lăn ra đất, vỡ đầu chảy máu.

Quả Thành Tự đại trận rốt cục khởi động.

Đi kèm vô số tiếng tụng kinh tiếng mõ, khoảng chừng hơn ba ngàn kinh văn tự phù, từ các điện, thiền thất, trong thạch tháp bay tới không trung, hóa thành đầy trời phật hỏa.

Minh hỏa tôn giả hộ sơn trận!

Đại trận đem bốn phía Tĩnh Viên hoàn toàn ngăn cách, phong ấn lại hết thảy sự vật bên trong, mặc dù là Kỳ Lân muốn phá trận mà ra, cũng cần tốn chút thời gian.

Kỳ Lân căn bản không để ý tới những chuyện này, vẫn như cũ đuổi theo Tỉnh Cửu, chỗ đi qua, đại thụ khuynh đảo, cổ chung rơi xuống đất, bừa bãi đầy đất.

Tỉnh Cửu lướt qua ở bên trong ba ngàn phật pháp, như quỷ như mị, có lúc thậm chí tựa như một đóa phật hỏa.

Minh hỏa tôn giả hộ sơn trận để hắn không cách nào rời khỏi Quả Thành Tự, nhưng đối lập ở trong phạm vi nhỏ bé, U Minh Tiên Kiếm thân pháp kì quỷ mang đến cho hắn rất nhiều chỗ tốt.

Đối mặt Kỳ Lân truy kích hắn còn chịu đựng được một quãng thời gian, chỉ là không cách nào bỏ rơi đối phương.

Một đóa bên trong đầy trời phật hỏa đột nhiên biến mất, đạo thanh quang đuổi theo sau đó cũng biến mất.

Sát một tiếng vang nhỏ.

Thân hình của Tỉnh Cửu cùng Kỳ Lân hiển hiện ra.

Kiếm trong tay hắn đã cắm vào ngực Kỳ Lân, máu tươi liên tục chảy ra.

Vũ Trụ Phong đâm vào thân thể Kỳ Lân không sâu, ước chừng mấy tấc, nhưng vì sao Kỳ Lân không né chiêu kiếm này?

Cửa Tĩnh Viên đã phá huỷ, Độ Hải tăng nhìn thấy hình ảnh một khắc đó.

Phật hỏa dập tắt, Tỉnh Cửu xuất hiện, giơ lên kiếm trong tay.

Thanh quang biến mất, Kỳ Lân xuất hiện, tiến về phía trước mấy bước.

Nói theo một ý nghĩa nào đó, cũng không phải Tỉnh Cửu đâm Kỳ Lân một kiếm, mà là Kỳ Lân đâm vào kiếm.

Tựa như thỏ đụng vào cây, người đụng vào thứ gì đó.

Hình ảnh này có chút hoang đường, mang ý nghĩa Tỉnh Cửu làm được chân chính động tĩnh như một.

Cảnh giới không nói, loại thân pháp này thực sự là làm người khó có thể tưởng tượng.

Kỳ Lân không có bởi vì bị thương mà phẫn nộ, sâu trong tròng mắt cũng không có thống ý, vẫn hờ hững.

"Ngươi cảm thấy mưu kế của ngươi đã thành công ư? Không nên quên, ta vẫn chưa ra tay."

Đầy trời phật hỏa truy kích chỉ là nửa trước của truy đuổi, Kỳ Lân vẫn không dùng tới chiêu thứ ba súc thế đã lâu.

Tỉnh Cửu cảm thụ thân kiếm truyền đến cảm giác ép chặt như cự sơn, không thể lay động, biết đối phương đã dùng Kỳ Lân thần thể khóa chặt Vũ Trụ Phong.

Lấy cảnh giới cùng lực lượng bây giờ của hắn, không cách nào đem Vũ Trụ Phong từ trong thân thể Kỳ Lân kéo ra. Hiện tại hắn có ba lựa chọn, một là quăng kiếm mà đi, hai là bạo phát toàn bộ kiếm nguyên, tranh thủ để Vũ Trụ Phong xuyên thấu thân thể Kỳ Lân, chân chính trọng thương hắn, ba là đứng tại chỗ, nắm chuôi kiếm, chờ chịu đựng một chiêu kinh khủng nhất của Kỳ Lân.

Hắn lựa chọn chính là cái thứ ba, dù cho rất có thể sẽ bị đánh thành thịt nát.

"Nếu như ngươi có thể tu đến Phá Hải cảnh đỉnh phong, có lẽ là cầm thanh kiếm này sẽ làm ta có chút kiêng kỵ, nhưng chung quy ngươi hiện tại chỉ là một con kiến, vì lẽ đó......"

Kỳ Lân không ra tay, tiếp tục tăng lên khí thế cùng uy thế của mình đến đỉnh phong, mới đoạn thanh quát lên: "Đi chết đi!"

Tiếng nói vừa dứt, hắn một quyền hướng về mặt Tỉnh Cửu đánh tới.

Nhìn như một quyền đơn giản, nhưng chất chứa trọng lượng như núi lớn chân chính, hơn nữa nắm đấm của Kỳ Lân so với pháp bảo phổ thông còn đáng sợ hơn.

Đối mặt nắm đấm kinh khủng như thế, Tỉnh Cửu không có bất kỳ tâm tình gợn sóng gì, lui về phía sau nửa bước, lộ ra tay trái chính mình trước sau để ở phía sau.

Mấy tia kim quang cực kì nhạt từ kẽ ngón tay của hắn tiết lộ ra, toả ra ý vị làm người say mê, hơn xa gió xuân.

Đó là tiên khí.

Toàn bộ tu hành giới đều biết, tay trái Tỉnh Cửu nắm trường sinh tiên lục, chưa từng buông lỏng.

Từ sau khi vấn đạo đại hội kết thúc tính ra, hắn đã nắm ròng rã sáu năm thời gian.

Đạo tiên lục kia phảng phất đã sớm cùng tay trái của hắn hợp thành một thể.

Nhìn hình ảnh ở ngoài Tĩnh Viên, Bạch Thiên Quân nhớ tới hình ảnh sáu năm trước ở ngoài Thanh Thiên Giám.Lúc đó hắn cùng Tỉnh Cửu đối một quyền, kết quả suýt nữa toàn thân gãy xương mà chết, may là được Bạch chân nhân cứu.

Lẽ nào Tỉnh Cửu muốn lặp lại trò cũ?

Bạch Thiên Quân lãnh khốc nghĩ, nếu như ngươi cho rằng nắm đấm nắm tiên lục có thể cùng nắm đấm của Kỳ Lân tổ sư đánh đồng với nhau, như vậy thật sự đáng chết.

Rất nhiều người đều nói, tư duy là thứ nhanh nhất thế gian, nhưng nếu suy nghĩ cần thời gian, tự nhiên cũng có khác biệt về tốc độ. Tỉnh Cửu thôi diễn tính toán tốc độ nhanh vô cùng, không có nghĩa là tất cả mọi người đều giống như vậy. Trên thực tế, thế gian tuyệt đại đa số người tốc độ suy nghĩ tuyệt đối so không được với tốc độ ra quyền của Kỳ Lân cùng hắn.

Lúc trong đầu Bạch Thiên Quân lướt qua cái ý nghĩ kia, quyền trái của Tỉnh Cửu đã cùng nắm đấm của Kỳ Lân gặp gỡ cùng nhau.

Không có khí lãng phun trào, cũng không có bụi mù mãnh liệt, thậm chí ngay cả tiếng nổ vang rền đều không có.

Hắn cùng Kỳ Lân nắm giữ đối với sức mạnh cũng đã đến trình độ cao nhất của thế giới này, tất cả sức mạnh đều dồn cho đối phương, không có một tia tiết lộ.

Chỉ có khách lạt một tiếng vang nhỏ.

Sau đó là âm thanh đại địa bị xé rách.

Là chân chính xé rách.

Trên mặt đất lát đá xanh xuất hiện một cái khe cực sâu, đi về bên trong Tĩnh Viên.

Tỉnh Cửu nằm phần cuối khe nứt, biểu hiện vẫn như cũ bình tĩnh, nhưng sắc mặt trắng xám đến cực điểm, rõ ràng đã bị trọng thương.

Xương ngón tay, xương cổ tay, xương cánh tay cho đến xương vai, mặt ngoài xuất hiện vô số vết rách.

Nếu như không phải thân thể đặc thù, những xương cốt kia chỉ sợ sớm đã bị vỡ thành vô số mảnh.

Đối chiến còn chưa kết thúc, bởi vì thế tiến công trong chiêu thứ ba của Kỳ Lân còn đang kéo dài.

Quả đấm của hắn nổ ra một đạo ánh sáng màu xanh ngưng tụ thành chùm sáng, tiến vào Tĩnh Viên, đi tới trước mắt Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu tay trái muốn nắm chặt tiên lục cũng đã rất miễn cưỡng, làm sao có thể giơ lên đối địch?

Nếu như Triệu Tịch Nguyệt có thể phản ứng kịp, nhất định sẽ che ở trước người của hắn.

Chỉ là Tỉnh Cửu cùng Kỳ Lân chiến đấu đã vượt qua cảnh giới của nàng, nàng căn bản không kịp làm gì. Điều này làm cho nàng có chút hối hận, mấy năm trước chính mình không nên nghe Tỉnh Cửu, nếu như lúc đó phá cảnh tiến vào Du Dã trung cảnh, lúc này chí ít sẽ kịp gọi ra Phất Tư Kiếm ngăn chặn một chút.

Tỉnh Cửu ánh mắt vẫn rất bình tĩnh, thậm chí không có ý tứ giơ kiếm lên, không biết đang suy nghĩ gì.

......

......

Kỳ Lân hét to một tiếng đi chết đi.

Tỉnh Cửu quả thực sắp chết.

Nhưng vừa lúc đó, Kỳ Lân nghe có người nói đồng dạng một câu.

"Ngươi đi chết đi."

Cái thanh âm kia đến từ phía dưới hắn, rất là hờ hững bình tĩnh, như là thỉnh cầu rất có lễ nghi.

Kỳ Lân liếc mắt nhìn tới, phát hiện là một vị lão tăng ở ngoài Tĩnh Viên làm pháp sự.

Lão tăng kia không có gì đặc thù, ngoại trừ xấu xí.

Cái mũi đỏ khó coi phối hợp mái tóc ngả màu vừa mọc ra, còn chưa kịp cạo đi, bất luận người nào nhìn đều sẽ sinh ra cảm giác hết sức chán ghét.

Lão tăng kia trong tay nắm một cây kim cương xử phảng phất dùng hắc thạch mài thành.

Đầu nhọn của cây kim cương xử này lúc này đã cắm sâu vào bên hông Kỳ Lân.

Trong thời khắc này, trong đầu Kỳ Lân sinh ra vô số vấn đề.

Lúc hắn từ đầy trời phật hỏa lộ ra thân hình, thần thức cũng đã hoàn toàn nắm giữ tình hình nơi đây, phát hiện lão tăng này ngã trên mặt đất, không rõ sống chết.Lão tăng khi nào ngồi dậy, vì sao chính mình không nhận ra được? Lão tăng lại là khi nào đem cây kim cương xử này cắm vào thân thể của chính mình? Quan trọng nhất chính là, cây kim cương xử này là vật gì? Thiền ý tinh thâm, mặt ngoài lượn lờ vài sợi khói đen, lại có thể đâm vào thân thể của chính mình, hơn nữa còn đau như thế......

"A!" Kỳ Lân phát ra một tiếng kêu to thống khổ mà phẫn nộ.

Kim cương xử mang đến cho hắn chân chính thương tổn, bao gồm cả vấn đề tôn nghiêm.

Thời gian đã qua nhiều năm mới rời khỏi Vân Mộng Sơn, đi tới thế gian, lại bị một kẻ vô danh gây thương tích!

"Tà phái tiểu nhi, lại dám đánh lén lão phu! Đi chết đi!"

Kỳ Lân bị nổi giận làm choáng váng đầu óc, bắt đầu điên cuồng tăng lên cảnh giới.

Kim cương xử trong tay lão tăng này mang theo ma ý, khói đen âm lãnh, rõ ràng là thủ đoạn tà phái, hắn tự nhiên không cần đem cảnh giới áp chế ở Nguyên Anh kỳ.

Hai cái sừng đỉnh đầu Kỳ Lân biến thành dài vài thước, như san hô đỏ tươi ướt át, khí tức càng trở nên vô cùng mạnh mẽ, bàng bạc như thương hải.

Ở bên trong thời gian cực ngắn, hắn đã đem cảnh giới của chính mình tăng lên Đại Thừa trung kỳ!

Kỳ Lân chưa hoàn toàn khôi phục bản thể, thiên địa dĩ nhiên sinh ra cảm ứng.

Vô số mây đen đi tới bầu trời trên Quả Thành Tự, sấm sét ở bên trong gầm gào nhưng chưa bạo phát!

Bàn tay Kỳ Lân hướng về đỉnh đầu lão tăng chém xuống, so với lôi uy càng nặng!

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Lão tăng kia trở tay đón lấy, càng hời hợt đón lấy!

Khói đen mang theo âm u cùng hung tàn hai loại ý vị, từ bàn tay lão tăng liên tục tràn ra, cùng kim quang trong lòng bàn tay Kỳ Lân bắn ra xen lẫn đồng thời, trở nên rực sáng rồi lại âm u, tựa như là dung nham sắp ngưng tụ, đem gương mặt xấu xí của hắn soi sáng càng thêm rõ ràng.

"Coi như ngươi là bản thể, ta cũng không sợ chút nào, huống chi là hiện tại?"

Lão tăng nhìn Kỳ Lân cười to nói.

Nét cười của hắn tràn đầy tham lam cùng đắc ý, hoàn toàn không giống một vị cường giả cảnh giới cao thâm, tựa như là quái vật nhìn thấy đồ ăn ngon miệng.

Trong lòng Kỳ Lân bỗng nhiên dâng lên báo động rất lớn, đó là chân chính nguy hiểm, so với ẩn lôi trong bầu trời u ám càng thêm nguy hiểm!

Hắn coi như hoá hình thực lực xa xa không bằng bản thể, nhưng thế gian lại có mấy người có thể tiếp được một chưởng toàn lực của Đại Thừa trung kỳ?

Hắn cũng không lo nghĩ nhiều như vậy, kêu to một tiếng muốn biến trở về bản thể, dù cho liều lĩnh thiên lôi hạ xuống, cũng phải rời khỏi nơi này.

Nhưng tên lão tăng kia không cho hắn cơ hội, liếc mắt một cái, hai chân tựa như tia chớp đạp ra, nặng nề đánh vào trên đùi Kỳ Lân.

Ầm một tiếng nổ vang.

Kỳ Lân bay đến trong thiên không, đã biến thành một điểm đen nhỏ, hóa thành một đường thẳng, bay về phía chân trời, trên đường còn va sụp một ngọn núi!

Sau một khắc, mơ hồ có thể nhìn thấy hào quang pháp bảo màu trắng ở bên kia ngọn núi sáng lên, mây đen tùy theo mà xuống, hạ xuống lôi đình, nhưng không có ngăn trở được điểm đen kia.

......

......

Thành Hoa điện trên mái nhà, mèo trắng nhìn Kỳ Lân phun máu rơi xuống bên kia núi, ánh mắt lóe lên một vệt hung ý, muốn đi truy sát...... Nhưng cảm giác cần cổ căng lên.

Âm Tam cầm lấy cổ nó, đem nó ôm vào trong lòng, nhìn bên kia núi nói: "Bạch gia đã đến, A Đại, chúng ta ngày hôm nay trước tiên buông tha cho con hươu kia được chứ?"

Ngữ khí của hắn rất thân thiết ôn hòa, dùng chính là ngữ khí dò hỏi, nhưng mèo trắng cả người cứng ngắc, nào dám không nghe theo.

Âm Tam quay đầu nhìn về phương hướng Tĩnh Viên, nhìn đã Huyền Âm lão tổ bay tới bầu trời Tĩnh Viên, ánh mắt lạnh lùng nói: "Thực sự là...... Đáng tiếc."

Mèo trắng không biết hắn nói chính là Huyền Âm lão tổ, cho rằng hắn nói đáng tiếc vì Kỳ Lân đào tẩu, mau mau meo hai tiếng biểu thị tán thành, sau đó dùng thần thức cẩn thận từng li từng tí hỏi: "Chân nhân, đây là cục mà sư huynh đệ các ngươi đối phó Trung Châu sao?"

Tỉnh Cửu dùng U Minh Tiên Kiếm trốn đến ngoài viên, nhưng vừa vặn rơi vào bên người Huyền Âm lão tổ, bất luận nhìn thế nào đây đều không giống như trùng hợp, mà là một cái bẫy.

"Kỳ Lân chỉ là tiện thể làm ăn thôi." Âm Tam nhìn Tỉnh Cửu mới từ bên trong khe đứng lên nói: "Người mà ta muốn giết là hắn."

......

......

Hết thảy đều phát sinh quá nhanh.

Mắt thấy nắm đấm của Kỳ Lân muốn rơi vào trên người Tỉnh Cửu, hắn lại bị một tên lão tăng đánh lén trọng thương.

Kỳ Lân đem cảnh giới tăng lên tới Đại Thừa trung kỳ, thậm chí cuối cùng suýt chút nữa hiển lộ bản thể, nhưng vẫn như cũ không phải đối thủ của tên lão tăng kia, bị trực tiếp đạp đến ngoài ngàn dặm.

Toàn bộ quá trình, tên lão tăng kia vẫn ngồi dưới đất, đều không có đứng lên.

Tên lão tăng này đến tột cùng là ai? Quả Thành Tự trụ trì xuất quan hay là vị tăng nhân quét rác ẩn tu nào đó?

Có thể làm được chuyện như vậy, thế gian có thể có mấy người?

Lão tăng bay đến bầu trời Tĩnh Viên, đạo kim cương xử do hắc thạch làm thành đã biến mất.

Tĩnh Viên đám người cảm thụ được rất rõ ràng, vị lão tăng này khí tức sâu không lường được, hơn nữa là vị tà tu!

Lão tăng một chưởng vỗ hướng về Tĩnh Viên, mục tiêu lại là Tỉnh Cửu!

Nguyên Anh kỳ Kỳ Lân đều đem Tỉnh Cửu đánh cho thảm như vậy, Kỳ Lân khôi phục thành Đại Thừa kỳ tu vi, lại bị vị lão tăng này đánh cho thảm như vậy. Lấy suy luận này, nếu như dựa theo cảnh giới của Thanh Sơn Tông phân chia, vị lão tăng này tất nhiên đã là Thông Thiên cảnh giới đỉnh phong, tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới, xếp như thế nào cũng có thể xếp vào mười vị trí đầu.

Tà đạo thế suy, khi nào có một vị ma đầu như vậy?

Nhìn tên lão tăng kia, Tĩnh Viên đám người sinh ra tuyệt vọng, nghĩ thầm Tỉnh Cửu chắc chắn phải chết.

Vào lúc này, bên trong Tĩnh Viên phát sinh một chuyện.

Trác Như Tuế ngẩng đầu lên, liếc mắt nhìn tên lão tăng kia.

Lúc trước mặc kệ là Kỳ Lân cùng Tỉnh Cửu đối kiếm, hay là thời khắc khác, hắn trước sau đều nhìn chằm chằm mặt đất, nhìn cây cỏ dại kia, nhìn cây cỏ dại bị Kỳ Lân uy thế chấn động thành bụi phấn, sau đó theo gió biến mất.

Đây là ngày hôm nay ở Quả Thành Tự bên trong Tĩnh Viên, hắn lần thứ nhất ngẩng đầu.

Hắn vừa liếc nhìn thấy mặt tên lão tăng kia, theo bản năng thảo luận một câu: "Xấu quá."

Quyển 4 - Chương 155: Ánh mắt Như Tuế, kiếm của Thanh Sơn

Vị lão tăng có thể làm cho Kỳ Lân thần thú trọng thương mà trốn kia, tự nhiên chính là Huyền Âm lão tổ ở bên trong Quả Thành Tự nghe kinh nhiều năm.

Nghe lời của Trác Như Tuế, lão tổ không tức giận, chỉ có chút cảm khái.

Mặc ngươi năm đó ngọc thụ lâm phong làm sao, trong lòng đất không thấy ánh mặt trời đã bốn trăm năm, chung quy cũng sẽ biến thành bộ dạng như quỷ bây giờ của hắn.

Mặc ngươi năm đó hoành hành thiên hạ, sắp nhất thống Tà đạo làm sao, bị Thanh Sơn Tông tập trung vào, cuối cùng cũng sẽ biến thành một con chó.

Năm đó vị Tà đạo cự phách hiệu lệnh Tà đạo quần hùng, không ai dám không theo, rời xa trần thế đã quá lâu, bốn trăm năm sau hắn một lần nữa hiện thân tại nhân gian, càng không có một ai có thể nhận ra hắn.

Nhưng hắn chung quy là Huyền Âm lão tổ.

Những năm qua, hắn ở bên người Âm Tam biểu hiện tựa như một con lão cẩu ngoan ngoãn, có thể đó chung quy không phải sự thực.

Khi hắn một lần nữa hiện thân tại nhân gian, mọi người có thể không nhận ra hắn, nhưng thiên địa này nhất định sẽ còn có thể nhận ra.

Cuồng phong gào thét bên trong đình viện.

Minh hỏa tôn giả hộ sơn trận trầm xuống phía dưới, ý đồ trấn áp hắn, nhưng chỉ có thể nhấc lên mái tóc thưa thớt của hắn, không thể động vào hắn mảy may.

Hắn đứng ở trong thiên không trên Tĩnh Viên, tựa như một vị Ma thần chân chính.

......

......

Trên thực tế, bên trong Tĩnh Viên có ít nhất một người nhận ra Huyền Âm lão tổ.

"Huyền Âm Tử?"

Tỉnh Cửu có chút bất ngờ, hắn vốn tưởng rằng hôm nay xuất hiện hẳn là tên gia hỏa đeo mai rùa mà sinh hoạt kia.

Ở nơi sâu xa nhất trong những ký ức xa xôi của hắn, hắn nhớ quan hệ của tên kia cùng sư huynh có chút vấn đề.

Nghe Tỉnh Cửu nói, Độ Hải tăng cùng Đại Thường tăng nhất thời biến sắc, Hề Nhất Vân cùng Bạch Thiên Quân ngây ra một lúc mới nhận ra, sắc mặt tái nhợt.

Trác Như Tuế nhìn chằm chằm lão tăng kia, khiếp sợ nghĩ lại là vị này, xem ra chính mình không nhìn lầm!

Triệu Tịch Nguyệt đã che ở trước người Tỉnh Cửu, Phất Tư Kiếm lơ lửng ngay bên cạnh.

Tỉnh Cửu nhanh như tia chớp ra tay, nắm lấy đai lưng của nàng, kiếm nguyên đột ngột tang cao, hóa thành sức mạnh khó có thể tưởng tượng, đem nàng quăng ra ngoài hộ sơn trận.

Chẳng biết vì sao, hôm nay minh hỏa tôn giả hộ sơn trận có chút quái dị, đối với địch nhân từ ngoại giới đến cách trở vẫn kín đáo như cũ, nhưng cũng không ngăn cản người trong trận rời đi.

Triệu Tịch Nguyệt hóa thành một đường thẳng, rơi vào rừng cây nào đó.

Nghe động tĩnh trong rừng cây, nhìn hình ảnh bên trong Tĩnh Viên, tròng mắt yêu dị của mèo trắng lần thứ hai thu nhỏ lại, muốn lén lút rời đi.

Tỉnh Cửu thật sự nguy hiểm.

Nhưng bàn tay kia lần thứ hai rơi vào trên cổ của nó, hơn nữa lần này bàn tay của hắn có hơi dùng sức.

"Ta nói rồi, ngày hôm nay xem cuộc vui là được rồi."

Âm Tam nhìn phương hướng Tĩnh Viên, ánh mắt yên tĩnh nói.

......

......

Huyền Âm lão tổ hướng về Tĩnh Viên đáp xuống, minh hỏa tôn giả hộ sơn trận tùy theo mà rơi.

Bên trong Tĩnh Viên cuồng phong gào thét, Đại Thường tăng cùng Độ Hải tăng biểu hiện nghiêm nghị, đứng trước người Tỉnh Cửu .

Lộc Quốc Công, Hề Nhất Vân cùng Bạch Thiên Quân căn bản không có cách đứng vững, chênh chếch bay ra ngoài. Trác Như Tuế ôm thạch tháp trong đình viện, lại như tiểu thú ôm cây trong hồng thủy, chết cũng không chịu buông tay, mặc kệ cát đá làm sao mê mắt, cũng liều mạng mà mở to hai mắt, nhìn bóng người đang nhanh chóng hạ xuống kia.

Bàn tay phải của Đại Thường tăng phá không mà lên, đón lấy Huyền Âm lão tổ.

Minh hỏa tôn giả hộ sơn trận sinh ra cảm ứng, tùy theo gia tốc mà rơi, trên dưới giáp công Huyền Âm lão tổ.

Huyền Âm lão tổ mặt không hề cảm xúc, vung nhẹ ống tay áo, không biết hắn dùng thủ đoạn gì, phật pháp thần thông trong minh hỏa tôn giả hộ sơn trận, càng bị hắn đoạt tới!

Một bàn tay khô gầy phá tụ mà ra, mang theo uy thế khó có thể tưởng tượng cùng thiền tức sâu xa, đánh về mặt đất Tĩnh Viên.

Đại Thường tăng kêu lên một tiếng, phun máu trở ra, ngã trên mặt đất. Làm thân tín của Thần Hoàng trong quá khứ, hắn ở bên trong Quả Thành Tự tu thiền ba trăm năm, có thể nói là phật pháp tinh thâm, ai ngờ không ngăn được một đạo chưởng phong của Huyền Âm lão chưởng , càng đáng sợ chính là, Huyền Âm lão tổ dường như hiểu rõ thiền tông công pháp còn ở phía trên hắn!

Độ Hải tăng biểu hiện nghiêm nghị, mới biết vì sao hộ sơn trận hôm nay vận chuyển quái dị như vậy.

Bàn tay khô gầy kia bao phủ toàn bộ Tĩnh Viên.

Uy thế đến từ đại vật Thông Thiên đỉnh phong, căn bản là không có cách chống đối, cũng không cách nào tránh thoát.

Tỉnh Cửu sắc mặt tái nhợt, ánh mắt vẫn thanh minh như cũ.

Độ Hải tăng không chút do dự, ngăn trước người của hắn, nếu để cho vị đệ tử thiên tài mà Thanh Sơn Tông trọng điểm bồi dưỡng chết ở Quả Thành Tự, ngày sau làm sao giao phó với Liễu Từ chân nhân, lại làm sao giao phó với Thiền Tử?

Hắn là Quả Thành Tự luật đường thủ tịch, cảnh giới tự nhiên thâm hậu, hơn xa bên trên Đại Thường tăng, hắn tin tưởng mình có thể ngăn trở chốc lát, để Tỉnh Cửu đào tẩu.

Nhìn cự chưởng từ trên trời rơi xuống, trên mặt của hắn tràn đầy kiên quyết, đã chuẩn bị sẵn sàng để liều mạng.

Bỗng nhiên có một người đứng trước người của hắn.

Độ Hải tăng rất giật mình. Triệu Tịch Nguyệt đã bị Tỉnh Cửu ném ra xa, Lộc Quốc Công, Bạch Thiên Quân, Hề Nhất Vân đã bị đánh bay ra khỏi Tĩnh Viên, Đại Thường tăng trọng thương ngã xuống, Trác Như Tuế ôm thạch tháp khổ sở chống đỡ, bên trong Tĩnh Viên còn có ai? Người này là từ nơi nào xuất hiện?Nhìn người trước người ăn mặc quan phục màu xanh, Độ Hải tăng bỗng nhiên nghĩ ra, hôm nay theo Lộc Quốc Công cùng nhau tiến vào Tĩnh Viên tế tháp còn có một vị quan viên trung niên.

Vị quan viên kia rất tầm thường phổ thông, từ đầu đến cuối đều không lên tiếng.

Hắn còn tưởng rằng người này đã sớm ngất đi, không ngờ người này còn lưu đến hiện tại, hơn nữa còn đứng trước người của chính mình!

Có thể ở bên dưới uy thế của Thông Thiên đại vật cất bước như thường, đương nhiên không thể là người bình thường, nghĩ đến hẳn là một vị cung phụng cường giả trong triều đình, nhưng......

Coi như ngươi là Kim Minh Thành, làm sao chống đỡ được tên ma đầu này?

Độ Hải tăng đưa tay muốn kéo tên quan viên kia lại, cũng đã không kịp.

Tên quan viên kia đánh ra một chưởng về phía bầu trời.

Bàn tay của hắn có chút lớn, có vẻ rất ôn hòa, không giống như bàn tay quen thuộc cầm kiếm , cũng có thể chưa từng làm việc nặng, chỉ là rìa mấy cây ngón tay ẩn có vết chai, xem ra là cầm bút tương đối nhiều. Cùng bàn tay khô gầy mà khủng bố của Huyền Âm lão tổ so sánh, bàn tay của hắn có vẻ rất nhỏ yếu.

Nhưng sau một khắc hết thảy đều thay đổi.

Tên quan viên kia thân thể bỗng nhiên trở nên cao to, phảng phất lão nông đứng trong ruộng nhìn xuống cây lúa, vừa giống như thanh thiên ty đại quan đứng bên trong phi liễn quan sát đại địa .

Một đạo khí tức cực kỳ uy nghiêm từ trong người vị quan viên này tản mát ra, ngưng thuần phảng phất thực chất.

Loại uy nghiêm này cũng không phải là quan uy, mà là...... Hoàng khí!

Một ngọn lửa vô hình màu đỏ sẫm , từ biên giới bàn tay của vị quan viên kia sinh ra, sau đó nhanh chóng hóa thành hai đạo phi dực, hướng về bầu trời mà bay, tàn nhẫn mà oanh kích bàn tay của Huyền Âm lão tổ!

Huyền Âm lão tổ bàn tay mang theo vô số liên hỏa màu đen, cùng hai đạo hỏa dực kia chính diện gặp gỡ, phát sinh vô số âm thanh bị bỏng .

Hai đạo hỏa dực cùng vô số liên hỏa, đồng thời biến mất ở không trung.

Hai bàn tay rốt cục chân chính gặp gỡ.

Dù khống chế đối với sức mạnh làm sao hoàn mỹ, cũng không cách nào ngăn cản sức mạnh tiết ra đến trong thiên địa, bởi vì đây đã vượt qua phạm trù sức mạnh, tiến vào phạm trù thần thông .

Ầm một tiếng nổ vang! Tĩnh Viên tàn tạ vũ diêm cùng ốc trạch bị hết mức ép bằng, không có một hạt tro bụi có thể bay lên, tầm mắt trái lại trở nên thanh minh cực kỳ.

Sóng khí khủng bố hướng về bốn phương tám hướng bao phủ mà đi, phá hủy hết thảy kiến trúc ven đường, hong khô nước trong bể nước , thiêu cháy hết thảy hoa sen.

Cho đến đến ngoài mấy trăm trượng, đạo sóng khí này mới bị hộ sơn trận ngăn trở, cuốn ngược mà quay về, lần thứ hai tàn phá một phen.

Hai chưởng uy thế, dĩ nhiên khủng bố đến như vậy, vị quan viên kia đến cùng là ai?

"Thần Hoàng!"

Huyền Âm lão tổ nhìn vị quan viên kia, khắp khuôn mặt là tâm tình khiếp sợ.

Đúng, vị quan viên theo Lộc Quốc Công đến đây tế tháp , chính là đương đại Thần Hoàng bệ hạ!

Ai cũng không nghĩ tới, lẽ ra Thần Hoàng tại trong Triều Ca thành xử lý quốc vụ , lại lặng lẽ đi tới Quả Thành Tự.

Hắn nhớ phụ thân, cho nên muốn đến bên trong Tĩnh Viên trước linh cốt tháp ngồi một chút, nhưng lo lắng bị thế nhân biết được, vì lẽ đó ẩn giấu thân phận?

Đương nhiên không thể đơn giản như thế!Lẽ nào thật sự bố cục lần này sớm đã bị người nhìn thấu?

Huyền Âm lão tổ dùng dư quang nhìn Tỉnh Cửu một cái, sinh ra cảm giác nguy hiểm.

Tựa như cảm thụ của Kỳ Lân lúc trước.

Hắn có chút không rõ, đương đại Thần Hoàng cảnh giới tự nhiên thâm hậu cực kỳ, nhưng mình lại có gì sợ, vì sao trong lòng báo động càng ngày càng rõ ràng?

Hắn quyết ý không tiếp tục dừng lại, dù cho sau đó chân nhân có trách, cũng nhất định phải lập tức rời đi.

Thần Hoàng thu chưởng mà quay về, không có ý muốn lưu lại hắn.

Huyền Âm lão tổ xoay người bay về phía bầu trời, bỗng nhiên cảm giác được có chút không đúng, quay đầu lại liếc mắt nhìn về mặt đất.

Tĩnh Viên đã biến thành phế tích, chỉ có toà thạch tháp chứa tro cốt tiên hoàng bởi vì chất liệu đặc thù, có phù văn gia trì, vì lẽ đó còn hoàn hảo không chút tổn hại.

Trác Như Tuế ôm toà thạch tháp kia, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời.

Mặt đất càng ngày càng xa, Huyền Âm lão tổ không cách nào nhìn rõ ánh mắt của hắn, nhưng tầm mắt vẫn như cũ tiếp xúc.

Hắn không để ý tên Thanh Sơn đệ tử này, dù cho nghe đồn người này thiên phú dị bẩm, đối với hắn mà nói cũng không có bất kỳ ý nghĩa gì, thẳng đến lúc này hắn mới rốt cục phát hiện vấn đề, cảnh ý đại sinh, vận dụng ma công trấn áp.

Trác Như Tuế ôm thạch tháp, nhìn cái điểm đen nhỏ kia trong thiên không, trong mắt tràn đầy tơ máu.

Từ nhìn về phía Huyền Âm lão tổ bắt đầu, hắn liền không có dời tầm mắt, con mắt đều không nháy một lần.

Gánh chịu toàn lực uy thế của lão tổ , hắn cũng nhịn không được nữa, rên lên một tiếng, trực tiếp té xỉu trên đất, tay phải mở ra, lộ ra một tấm kiếm phù đã bóp nát.

Trong thiên không bỗng nhiên sinh ra một đạo kiếm ý mịt mờ.

Huyền Âm lão tổ vừa kinh vừa sợ, tức giận mắng to: "Thanh Sơn vô liêm sỉ!"

Một luồng kiếm quang phá không mà tới, khí tức cường đại khó có thể tưởng tượng, hơn nữa mang theo một loại ý vị nào đó càng mạnh mẽ , ngay cả hắn đều không cách nào tránh né, trực tiếp xuyên qua ngực hắn!

......

......

Mặt trời soi sáng đỉnh Thiên Quang Phong.

Nguyên Quy nhắm mắt lại, vô thanh vô tức ngủ say, toà bia đá trên mai rùa trầm mặc không nói gì, Thừa Thiên Kiếm cắm ở trong bia đá kéo ra cái bóng càng ngày càng dài .

Liễu Từ chân nhân khoanh chân ngồi ở bên vách đá, nhắm mắt lại, kiếm ý lượn lờ bốn phía thân thể, kiếm thế đã súc tích ba ngày, chính là thời khắc đỉnh cao nhất.

Trước khi Trác Như Tuế rời Thanh Sơn, hắn từng ở nơi này rất chăm chú phân phó một câu nói.

"Lần này đi Quả Thành Tự, thời điểm nên xem ngươi liền muốn đến xem, không nên nhìn sai, cũng không nên nhìn lầm."

Cảm nhận được tin tức phương xa truyền đến, Liễu Từ mở mắt ra, nghĩ thầm liệt đồ này cuối cùng cũng coi như là không làm sai.

Tiếp theo, trong đôi mắt thâm tĩnh của hắn lướt qua một vệt tức giận, nói: "Lại là Huyền Âm Tử...... Đi!"

Khi tiếng nói vừa dứt, Thiên Quang Phong nổi lên một trận gió to.

Nguyên Quy thời gian qua đi nhiều năm lần thứ hai chậm rãi mở mắt ra.

Trên bia đá cái bóng dĩ nhiên biến mất không còn tăm tích.

Đồng thời trong nháy mắt biến mất còn có những mây mù bao phủ Vân Hành Phong, quanh năm không tiêu tan .

Những nhai thạch màu đen, chót vót, kiếm ý bức người, cứ như vậy xuất hiện ở trong dương quang, xuất hiện bên trong tầm mắt của mọi người.

Cửu phong trưởng lão cùng các đệ tử đều khiếp sợ không nói gì, không biết chuyện gì xảy ra.

Bên trong Thần Mạt Phong lá đỏ như lửa, Cố Thanh cùng Nguyên Khúc đi ra động phủ, đi tới bên cạnh vách núi nhìn về phía Vân Hành Phong.

Hai người cảm thụ được nơi đó truyền đến mãnh liệt kiếm ý, khiếp sợ nghĩ, đây mới là dáng vẻ chân chính của kiếm phong.

"Chuyện gì xảy ra?" Nguyên Khúc có chút bất an nói.

"Không thấy."

Cố Thanh lắc lắc đầu, bỗng nhiên có chút lo lắng cho sư phụ.

Kiếm phong chợt hiện thân, hẳn là Triêu Thiên đại lục phát sinh đại sự gì.

Theo đạo lý mà nói, lấy cảnh giới thân phận bây giờ của Tỉnh Cửu, không có quan hệ gì tới hắn, có thể Cố Thanh chính là cảm thấy không đúng.

Đỉnh Thiên Quang Phong.

Liễu Từ khoanh chân ngồi bên vách đá, nhìn Quả Thành Tự phương hướng, trầm mặc thời gian rất lâu.

"Ma đầu như Huyền Âm tử cũng dám dùng sao, sư phụ, Thanh Sơn ở trong lòng ngươi đến tột cùng tính là gì?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau