ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 406 - Chương 410

Quyển 4 - Chương 136: Trích đào

Thanh Thiên giám đã ngừng chuyển động, Bạch Thiên Quân rơi vào phía trên, máu me khắp người, căn bản là không có cách bò dậy.

Bạch Tảo hiểu rõ tính tình của Tỉnh Cửu, biết hắn sẽ không dừng tay như vậy.

Đúng như dự đoán, Tỉnh Cửu chuẩn bị hướng đi về phía Thanh Thiên giám.

Nhưng mà, Bạch Tảo còn chưa kịp lên tiếng, hắn đã thu chân về.

Trên đỉnh hạ xuống thiên quang bỗng nhiên trở tối, một bàn tay khổng lồ do thanh quang ngưng tụ thành từ trên trời giáng xuống.

Bạch Tảo lặng yên không một tiếng động đứng ở trước người Tỉnh Cửu.

Đồng Nhan hành lễ nói: "Bái kiến sư tôn."

Trong động phủ các vấn đạo giả lúc này mới biết, chính là Bạch chân nhân trình diện, mau mau khom mình hành lễ, liễm thần tĩnh khí, nào dám lên tiếng.

Bàn tay kia rơi vào giữa Thanh Thiên giám, cầm lấy Hoàn thiên châu, cũng mang theo cả Bạch Thiên Quân.

Qua một đoạn thời gian, các vấn đạo giả xác nhận Bạch chân nhân đã rời đi, mới vội vàng đứng lên, biểu hiện trên mặt trở nên ung dung rất nhiều.

Lúc này, bên Thanh Thiên giám bỗng nhiên vang lên một thanh âm.

"Ngươi làm sao lại sốt ruột như thế?"

Người nói chuyện là Hà Triêm, hắn đã tỉnh lại, trong mắt không có quá nhiều ngơ ngẩn cùng cảm khái, chỉ có nhàn nhạt hồi ức cùng không nỡ.

Mọi người mới nhớ ra, hắn chính là vấn đạo giả cuối cùng rời khỏi Thanh Thiên giám ảo cảnh, chỉ là câu nói này có ý gì, chờ cái gì?

Hà Triêm đứng dậy, nhìn Tỉnh Cửu nói: "Ta ở trên biển sống rất hài lòng, ngươi nên để ta ở thêm mấy năm."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hắn nói: "Nơi đây cũng có bích hải lam thiên."

Hà Triêm nói: "Nhưng không có những người kia."

Tỉnh Cửu nói: "Nơi này cũng có người."

Hà Triêm trầm mặc một chút, nói: "Ngươi nói có lý."

Nói xong câu đó, hắn liếc nhìn Đồng Nhan.

Sau đó hắn nhìn phía Thanh Thiên giám đã ngừng chuyển động, phảng phất như bùn nhão, nói: "Một ngày nào đó ta sẽ trở về xem, ngươi thì sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Có lẽ."

......

......

Vấn đạo kết thúc, Thanh Nhi cô nương lại không hiện thân lần nữa, những người tu hành tuổi trẻ tham gia vấn đạo tự mình rời khỏi động phủ, đi ra tiểu lâu, đi tới Hồi Âm Cốc.

Rất nhiều đám người từ các tông phái ở ngoài cốc chờ đợi, vội vàng tiến lên đón, hỏi thăm cùng động viên thân thiết.

Liễu Thập Tuế đi tới khán đài vị trí của Vô Ân Môn đệ tử, không gây nên bất kỳ chú ý nào.

Yêu Tùng Sam, Lôi Nhất Kinh các Thanh Sơn đệ tử rất hưng phấn vui sướng, đi tới trước người Tỉnh Cửu, cùng kêu lên nói: "Tiểu sư thúc uy vũ."

Tỉnh Cửu bình tĩnh gật đầu, xoay người nhìn phía Sắt Sắt từ dưới cây lớn đi tới, nói: "Linh đang của người dùng rất tốt."

Sắt Sắt đưa tay đem cái linh đang nhỏ trông như lưu ly kia triệu hồi về trong tay áo, đắc ý nói: "Linh đang của ta đương nhiên dùng tốt, đừng quên chuyện đáp ứng ta là tốt rồi."

Tỉnh Cửu nói: "Tăng thêm năm cái."

Nghe lời này, Sắt Sắt hai mắt đột nhiên rực sáng, nghĩ thầm giết thêm năm cái nữa, vậy hẳn là không ai dám sinh sự chứ?

Thủy Nguyệt Am thiếu nữ đứng bên người nàng, hoàn toàn không hiểu nàng cùng Tỉnh Cửu đang nói điều gì, vẻ mặt mờ mịt.

Tỉnh Cửu nhìn nàng nói: "Ngươi tên là gì?"

Thủy Nguyệt Am thiếu nữ hoàn toàn không nghĩ tới hắn sẽ nói chuyện với mình, nhìn mặt hắn, trong lúc nhất thời lại có chút luống cuống, nói không ra lời.

"Đoạt danh ngạch vấn đạo của người khác, đạt được một tấm tiên lục, thậm chí ngay cả tên của đối phương cũng không biết, thực sự là quá đáng!"

Sắt Sắt ra vẻ tức giận nói: "Nhớ kỹ, vị sư tỷ này gọi là Chân Đào, không phải giả đào."

Tỉnh Cửu không biết nàng đang cho mình bậc thang, nghĩ thầm lẽ nào như vậy thật sự rất quá đáng, có phải nên bù đắp gì đó hay không?

Hắn nhìn vào mắt của Thủy Nguyệt Am nữ tử, chăm chú nói: "Tên rất êm tai."Chân Đào cảm thấy mặt có chút nóng, càng không biết nên nói cái gì.

Tỉnh Cửu vốn không có ý tứ đối thoại tiếp, tiếp tục nói: "Ta lấy thân phận Thủy Nguyệt Am đệ tử tham gia vấn đạo, đoạt được tiên lục tự nhiên cũng nên thuộc về Thủy Nguyệt Am, nhưng ta tạm thời vẫn chưa thể cho các ngươi, phải đợi một đoạn thời gian."

Nghe nói như thế, Chân Đào có chút giật mình, nghĩ thầm lẽ nào ngươi vẫn muốn đem tiên lục trả lại trong am ư?

Giật mình không chỉ mình nàng, mà là tất cả mọi người có mặt nơi đây.

Không có ai cảm thấy Tỉnh Cửu nói vậy là kiếm cớ kéo dài, bởi vì đây không phải phong cách hành sự của Thanh Sơn Tông, hơn nữa coi như hắn không trả lại Thủy Nguyệt Am cũng không ai có thể nói điều gì.

Nhưng...... Dùng mấy chục năm năm tháng mới được tiên lục, lẽ nào cứ như vậy cho đi sao? Phải biết đây chính là tiên lục, chân chính tiên gia pháp bảo, đối với người tu đạo có ý nghĩa khó có thể tưởng tượng, không phải là đồ vật phổ thông!

Thanh Sơn đệ tử cũng rất giật mình, ở tại bọn hắn nghĩ đến, tiên lục là Tiểu sư thúc dựa vào thiên phú không thể tưởng tượng nổi cùng kiên nhẫn trác tuyệt trong mấy chục năm vấn đạo đoạt được, tự nhiên muốn xử trí làm sao đều được, chỉ là tiên lục quá quan trọng, vô cùng có khả năng ảnh hưởng đến thực lực tông phái, những sư trưởng khác sẽ đồng ý hay sao?

......

......

Hoàn thiên châu bị Bạch chân nhân lấy đi, Thanh Thiên giám thế giới không còn mặt trời nữa.

Vĩnh dạ cứ như vậy mà đến.

Nhiệt độ kịch liệt giảm xuống, núi sông thậm chí cây cối chim muông, vạn vật đều bị đóng băng, so với cánh đồng tuyết bên trong thế giới chân thật còn lạnh giá hơn, trong thiên địa hoàn toàn tĩnh mịch.

Trong thế giới này không có âm thanh, cũng không có sự sống.

Hết thảy tất cả đều đình chỉ ở địa phương trước kia, duy trì tư thế cùng động tác vốn có, bao quát cả nhân loại, trầm mặc chờ đợi ảo cảnh lần sau mở ra.

Thanh Điểu ở trong thế giới hắc ám cao tốc phi hành, tựa như tia chớp qua lại, khi thì ở trên biển xanh, khi thì đáp xuống bên hồ ngoài Thương Châu thành.

Nhìn thế giới hoang vu mà hắc ám, trong lòng nàng sinh ra vô hạn bi thương.

Theo đạo lý mà nói, nơi này hẳn là thế giới của nàng, nhưng nàng cũng không có cách nào thay đổi tất cả những thứ này, tựa như quá khứ mấy chục ngàn năm mỗi lần mở ra cùng đóng lại, nàng chỉ có thể bất lực chịu đựng sự luân hồi này—— Thanh Thiên giám là pháp bảo của Vân Mộng Sơn, nhất định phải phục tùng ý chí của chủ nhân.

Ngoại trừ bi thương, trong lòng nàng còn có rất nhiều cảnh giác cùng bất an, bởi vì Bạch chân nhân lấy đi mặt trời, nhưng không triệu hoán nàng đi ra ngoài để hỏi.

—— Tỉnh Cửu có thể lấy được tiên lục, không thể rời khỏi sự giúp đỡ của nàng, chân nhân không nên không phát hiện được những chuyện này.

Nghĩ đến Tỉnh Cửu lấy được tiên lục liền dứt khoát rời đi, ngay cả câu nói đều không hề lưu lại, Thanh Điểu cảm thấy có chút tức giận, nghĩ thầm thực sự là nam nhân vô tình.

Kém xa so với Đồng Nhan.

Nghĩ những chuyện này, nàng phát hiện mình bay đến Sở quốc hoàng cung, đáp xuống trên chóp mái nhà.Ở đây nàng từng nhìn thấy rất nhiều hình ảnh thú vị. Tỷ như Tần quốc Tiểu công chúa ngã vào trong lòng Sở quốc hoàng tử, tỷ như tiểu thị vệ đen gầy cầm kiếm liên tục ngủ gà ngủ gật. Đương nhiên, ở đây nhìn thấy càng nhiều vẫn là những hình ảnh vô vị. Tỷ như Mặc Công cuối cùng không thể rút kiếm, tỷ như giết tới giết lui, tỷ như Tỉnh Cửu chỉ biết tu hành, lại không chịu dạy mình đến tột cùng thế nào mới có thể thu được đến tự do chân chính.

Bỗng nhiên, nàng cảm thấy thế giới này trở nên không giống.

Một trận gió nhẹ lướt qua ở hồng tường hoàng ngói của hoàng cung, xuyên qua lông chim của nàng.

Gió này không có nhiệt độ, nhưng có mùi vị, mang theo vị mặn cùng mùi tanh nhàn nhạt.

Gió đến từ trên biển.

Đây là tại sao?

Thanh Điểu vung lên cánh bay lên, ở bên trong bầu trời tăm tối, tựa như tia chớp cao tốc ngang qua, ở thời gian cực ngắn, đi dạo ba lần toàn bộ thế giới.

Nàng lần thứ hai trở xuống chóp mái nhà của Sở quốc hoàng cung, quay đầu nhìn phía nơi nào đó trên thế gian, ánh mắt mờ sáng.

Đây chính là mùi vị của tự do sao?

Nàng rõ ràng.

Tỉnh Cửu xác thực không lưu lại bất kỳ giao phó gì cho thế giới này cùng với nàng, nhưng hắn lưu lại đồ vật càng thêm quý giá.

Hắn đánh vỡ quy tắc của thế giới này.

Thế giới này vẫn chưa chết đi, một ngày nào đó sẽ lần nữa sống lại.

Những người trong thế giới này cũng còn sống sót, một ngày nào đó sẽ lần nữa tỉnh lại.

Càng quan trọng chính là, quá trình này không cần tiên lục, không cần tiên khí, không cần chân nhân pháp môn, chỉ cần có thế giới này cùng đám người sinh sống ở trong thế giới.

Thanh Điểu lần nữa bay lên, tựa như tia chớp phi hành, rọi sáng mỗi một nơi trong bầu trời đêm, cùng với mỗi một góc thế gian, tràn đầy mùi vị vui vẻ.

Tia chớp xẹt qua, rọi sáng một cây dẻ thụ nào đó trên sườn núi, còn có bóng người dưới cây.

......

......

Tỉnh Cửu không nói gì nữa, trực tiếp trở lại khán đài của Thanh Sơn Tông.

Bạch Tảo cảm thấy có chút kỳ quái, không phải bởi vì hắn không nói chuyện cùng chính mình, mà nàng phát hiện Tỉnh Cửu nhìn như bình tĩnh, kì thực có chút nghiêm nghị.

Lúc trước ở trong tuyết nguyên gặp nguy hiểm như vậy, Tỉnh Cửu cũng không hề căng thẳng, lẽ nào là bởi vì tiên lục hay sao?

Đồng Nhan đi tới trước người của nàng, dùng ánh mắt ra hiệu, nàng mới tỉnh hồn lại, nhìn về các vấn đạo giả trước người, bình tĩnh hỏi thăm.

Lúc này các vấn đạo giả đều ở trong Thanh Thiên giám thế giới sinh hoạt thời gian rất lâu, ngắn cũng hơn mười năm, lẫn nhau không có ân oán, lúc này ở bên trong thế giới chân thật tụ ở một chỗ, trái lại có cảm giác thân cận. Có tư cách tham gia vấn đạo, đều là đệ tử thiên tài của các tông phái, nếu không có gì bất ngờ xảy ra trong đó chí ít một nửa, có thể sẽ trở thành chưởng môn, chí ít cũng là trưởng lão. Giữa bọn họ thân cận cùng đoạn quá khứ cùng nhau nếm trải này, đối với tình thế tu đạo giới ngày sau tất nhiên sẽ có ảnh hưởng.

Làm lãnh tụ chính đạo tương lai, Bạch Tảo tự nhiên không thể bỏ qua cơ hội như thế, đối với mọi người mỉm cười nói: "Chư vị nói vậy ở bên trong ảo cảnh đều có rất nhiều cảm ngộ, cần thời gian hấp thu, ba năm sau sẽ ở nơi đây gặp gỡ, không biết các vị có ý như thế nào?"

Vấn đạo giả tự nhiên không có đạo lý gì để không đồng ý, vội vàng đáp lại.

Hề Nhất Vân nói: "Ta ở bên trong đọc một ít sách chưa từng đọc, viết chút sạch, dự định về trong trai chỉnh lý thành tập, nếu ba năm sau chuyện thành, ta tự nhiên sẽ đến."

Mọi người rất khen ngợi, sau đó nhìn phía một nhân vật ở bên trong ảo cảnh vui vẻ sung sướng khác. Có người cùng Hà Triêm quen biết, cười nói: "Ngươi ở bên ngoài là thiên hạ đệ nhị, ở bên trong cũng là thiên hạ đệ nhị, tiếp theo ngươi dự định làm cái gì? Du lịch thế gian, tìm chút pháp bảo công pháp, tranh thủ đi một bước lên trên?"

Hà Triêm nhìn Đồng Nhan một cái, nói: "Ta có cái bằng hữu từng nói...... Sớm có Tỉnh Cửu ở trên. Vì lẽ đó đệ nhất không muốn, ta dự định đi Bạch Thành."

"Bạch Thành, tại sao ngươi muốn đi Bạch Thành?"

Sắt Sắt nghĩ thầm ngươi coi như muốn giả dạng làm Quả Thành Tự tăng nhân, cũng không đạo lý đi nơi đó a, lẽ nào là...... Nàng liếc mắt nhìn hạ thân của Hà Triêm, lo lắng nghĩ hay là bị kích thích rồi? Ngay lúc nàng chuẩn bị hỏi hắn có phải là không quen có cái đó hay không, Chân Đào bỗng nhiên nhẹ giọng hô: "Bên kia làm sao?".

Mọi người nhìn tới, phát hiện là Thanh Sơn Tông khán đài, không khỏi có chút giật mình, nghĩ thầm ai dám trêu chọc những người kia?

Nơi đó bầu không khí quả thật có chút vấn đề, có chút sốt sắng.

Tỉnh Cửu đứng trước người Nam Vong, Nam Vong biểu hiện có chút lạnh giá.

Sắt Sắt nhất thời đã quên chuyện của Hà Triêm, đối với Chân Đào nói: "Ta đã nói rồi, Thanh Sơn Tông làm sao có khả năng đem tiên lục cho các ngươi, ngốc a?"

Quyển 4 - Chương 137: Ý khó quên

Chuyện bên Thanh Sơn Tông, gây nên rất nhiều người chú ý, mấy trăm ánh mắt rơi vào trên tay trái của Tỉnh Cửu.

Hắn nắm chặt tay trái, không phải bởi vì kích động, cũng không phải vì phẫn nộ.

Mọi người đều nhìn thấy hình ảnh hắn ở bên trong Thanh Thiên giám ảo cảnh đoạt đỉnh, mơ hồ đoán được gì đó.

Tin tức Bạch Thiên Quân bị trọng thương cũng đã truyền ra, mọi người càng thêm xác định trường sinh tiên lục đang ở trong tay trái Tỉnh Cửu .

Mọi người rất giật mình không rõ, không hiểu vì sao Tỉnh Cửu không đem tiên lục thu hồi, mà cứ như vậy nắm ở trong tay, lẽ nào hắn không lo lắng có chuyện hay sao?

Nơi nào đó bỗng nhiên vang lên một đạo âm thanh âm trầm: "Tỉnh Cửu làm như vậy rõ ràng không hợp quy tắc, nếu như từ bắt đầu đã nói rõ có thể làm như vậy, ai không biết nghĩ phá cảnh?"

Người nói chuyện là một vị Côn Lôn trưởng lão, nói vẫn là chuyện Tỉnh Cửu đoạt đỉnh.

Một vị Đại Trạch cao thủ cười nhạo nói: "Coi như ngươi nghĩ, lẽ nào ngươi có thể làm được?"

Tông phái cùng Thanh Sơn thân cận lên tiếng, những tông phái tâm hướng về Trung Châu Phái tự nhiên cũng sẽ không im lặng, tranh nhau phát ra tiếng nói, cho rằng Tỉnh Cửu lấy phương thức này lấy được tiên lục, thực sự làm người không cách nào chịu phục, tình cảnh có chút hỗn loạn, mắt thấy sắp sửa vượt ngoài tầm kiểm soát.

Vào lúc này, trên khán đài Thanh Sơn Tông có người ân một tiếng.

Tiếng ân này là từ trong mũi phát ra, rất là uyển chuyển, cũng không dễ lọt tai, lộ ra mùi vị cực lười nhác, lại rất có ý vị khiêu khích.

Tất cả mọi người cũng nghe được tiếng ân này, cảm thấy thật không thoải mái, ngẩng đầu nhìn tới, phát hiện người kia là Trác Như Tuế.

Trác Như Tuế mở mắt ra, ở trên mặt những người kia từ từ lướt qua, không nói gì.

Nhưng tất cả mọi người đều biết, tiếng ân kia của hắn chính là những lời cửa miệng nổi danh của Thanh Sơn Tông.

Các ngươi muốn chết phải không?

Không có ai muốn chết.

Nghĩ tới uy danh của Trác Như Tuế cùng hung danh của hắn ở bên trong Thanh Thiên giám ảo cảnh, tất cả mọi người bao gồm cả vị kia Côn Lôn phái trưởng lão kia ở bên trong đều trầm mặc, Hồi Âm Cốc hoàn toàn yên tĩnh.

Tỉnh Cửu dùng phương thức này lấy được tiên lục, Trung Châu Phái cho rằng hợp quy tắc hay không, ngược lại cũng không phải bọn họ có thể quyết định.

Tin tưởng lúc này mấy vị chưởng môn chân nhân đang ở sâu trong Vân Mộng sơn thương nghị những chuyện này.

......

......

Tỉnh Cửu nghĩ thầm đôi thầy trò Liễu Từ cùng Trác Như Tuế quả thật là rất giống nhau.

Hắn đương nhiên sẽ không để ý tới những người kia, nói với Nam Vong: "Cho nên ta kiên trì, tự nhiên có lý do của ta."

Nam Vong mặt không hề cảm xúc nói: "Dù cho đề nghị của ngươi hoang đường như vậy?"

Không giống như Sắt Sắt đám người nghĩ tới, Tỉnh Cửu cùng Nam Vong nói không phải chuyện tiên lục đưa cho Thủy Nguyệt Am.

Bởi vì nguyên nhân là Liên Tam Nguyệt , Nam Vong xưa nay đều không thích Thủy Nguyệt Am, nhưng sẽ không để ý tới chuyện như vậy.

Nếu như có thể Tỉnh Cửu tuyệt đối sẽ không nói chuyện với Nam Vong, càng sẽ không tới gần trước người của nàng, nhưng chuyện này có chút phiền phức, hắn nhất định phải mau chóng gặp mặt Liễu Từ.

"Đúng thế." Hắn nói.

Nam Vong lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn, không nói gì nữa.

Trong thiên không phía sau nàng, xuất hiện mấy chục đạo sợi dây cực nhỏ, Cẩm Sắt Kiếm phá không mà đi, không biết tới nơi nào.

Hình ảnh này gây ra chú ý cho càng nhiều người.

Nam Vong nói với Phương Cảnh Thiên: "Ta cùng Tỉnh Cửu đi trước một bước."

Nói xong câu đó, Cẩm Sắt Kiếm dĩ nhiên phá không mà quay về, mấy chục sợi dây mờ ảo, lần thứ hai hiển hiện.

Lúc dây được thu lại, bóng dáng của nàng cùng Tỉnh Cửu đã đến bên trong ngọn núi phía trước.

Phương Cảnh Thiên khẽ cau mày, nghĩ thầm đã xảy ra chuyện gì, cũng không muốn dừng lại thêm nữa, dặn dò Thanh Sơn đệ tử tập hợp, sau đó ngự kiếm rời đi.

......

......

Rời đi không phải là trực tiếp rời Vân Mộng Sơn, mà là rời khỏi Hồi Âm Cốc.

Lấy được tiên lục liền xoay người rời đi, sẽ có vẻ quá mức khinh người, quá không lễ nghi, tựa như cái nhìn của Thanh Điểu đối với Tỉnh Cửu như vậy.

Kiếm quang lấp lóe, Thanh Sơn đệ tử trở lại bác bì chi ốc.

Phương Cảnh Thiên sắc mặt hơi trầm xuống, trực tiếp dọc theo hành lang đi tới sau núi, đi tới trước phòng của Tỉnh Cửu.

Nam Vong khoanh chân ngồi ở trước cửa.

Mấy chục đạo kiếm huyền vô hình trải rộng bốn phía, đem gian phòng vây kín.

Phương Cảnh Thiên nhìn hình ảnh này, hỏi: "Đến cùng đã xảy ra chuyện gì?"

Nam Vong nói: "Hắn không chịu nói."

Phương Cảnh Thiên nói: "Ta mới biết, hắn lại thật sự định đem tiên lục cho Thủy Nguyệt Am."

Nam Vong nói: "Ta không có ý kiến."

"Ai cho phép chính hắn quyết định?"

Phương Cảnh Thiên giận dữ nói: "Trường sinh tiên lục là chí bảo Bạch tiên nhân lưu lại , đối với tông môn quan hệ trọng đại, không cần nói hắn, chính là ngươi và ta cũng không có tư cách quyết định!"

Nam Vong liếc mắt nhìn hắn, trào phúng nói: "Lẽ nào ngươi cũng muốn như Giản Như Vân như vậy, đem Tỉnh Cửu đuổi ra khỏi sơn môn ư?"

Rất nhiều năm trước sau Thanh Sơn thử kiếm, Tỉnh Cửu đã trở thành đệ tử thiên tài mà Thanh Sơn Cửu Phong âm thầm trọng điểm bồi dưỡng , hắn cũng không phụ lòng kỳ vọng, Mai Hội đạo chiến đứng đầu, hiện tại lại cầm vấn đạo đệ nhất. Hơn nữa hắn là đệ tử tái truyền của Cảnh Dương chân nhân , Thần Mạt Phong trưởng lão, ngoại trừ chưởng môn cùng kiếm luật Nguyên Kỵ Kình, ai có thể động tới hắn?

Phương Cảnh Thiên sắc mặt càng thêm khó coi, nói: "Sư muội, ta nhớ ngươi vẫn luôn không thích Thần Mạt Phong."Nam Vong nói: "Ta hiện tại cũng không thích, nhưng ta chỉ nói cho ngươi sự thực."

Phương Cảnh Thiên trầm mặc chốc lát, nói: "Để ta đi vào nói với hắn."

Nam Vong nói: "Hiện tại không ai có thể đi vào."

Phương Cảnh Thiên nói: "Đến cùng có chuyện gì xảy ra?"

Nam Vong nhắm mắt lại, không để ý đến hắn nữa.

Phương Cảnh Thiên không có cách nào, phất tay áo mà đi.

Nam Vong mở mắt ra, nhìn mây bay ngoài lan can, hỏi: "Tiên lục...... Có vấn đề?"

Âm thanh của Tỉnh Cửu ở sau lưng nàng vang lên: "Phải."

Hắn nhìn nắm tay bên trái, tiên lục đang ở bên trong, mặc dù bị ngón tay của hắn niêm phong lại, vẫn như cũ liên tục hướng ngoại giới toả ra tiên khí nhàn nhạt.

Cũng may tiên khí quá nhạt, nên chỉ có hắn cùng một số thần thú có thể ngửi thấy được.

Trước lúc tiến vào ảo cảnh, hắn đã từng làm mấy lần thôi diễn tính toán, kết quả đều không quá tốt.

Lúc đó hắn đã biết lần vấn đạo này có thể sẽ có chút vấn đề, mới bảo Cố Thanh nên rời đi trước.

Bây giờ nhìn lại quả thế, chỉ là dĩ nhiên như vậy, nghĩ nhiều hơn nữa cũng không có ý nghĩa.

Hắn đẩy cửa phòng ra, lấy ra ghế trúc nằm xuống.

Cảm nhận được động tĩnh phía sau, Nam Vong hơi nhíu mày, nghĩ thầm hình ảnh này thực sự khó coi, liền khoanh chân bay lên, so với ghế trúc cao hơn nửa thước.

Trên vách núi ngoài lan can bỗng nhiên truyền đến tiếng vang, tựa hồ có người đang trèo lên trên.

Nam Vong cùng Tỉnh Cửu cũng không nhúc nhích, bởi vì nhận biết được người tới là ai.

Tỉnh Cửu vẫn như cũ nằm ở trên ghế trúc.

Nam Vong vẫn như cũ bay ở giữa không trung.

Liễu Thập Tuế bò lên trên đỉnh núi, nhìn thấy chính là hình ảnh kỳ quái như vậy, ngây người chốc lát mới tỉnh hồn lại.

"Bái kiến Nam sư bá, ra mắt công tử."

Hắn quỳ trên mặt đất dập đầu sáu cái.

Tỉnh Cửu nói: "Muốn ngươi tới là muốn xem một chút tình hình của ngươi, có điều thấy ngươi leo núi ung dung như vậy, có lẽ không ngại, vậy thì về đi."

Liễu Thập Tuế a một tiếng, nghĩ thầm ở bên trong ảo cảnh là ngài bảo ta không cần đi xa, chính mình thật vất vả mới đến được, làm sao liền muốn đi đây? Người thật thà không có nghĩa là không thông minh, hắn rất nhanh đã nghĩ ra, công tử bên này khẳng định là có việc, nói không chừng sẽ gặp phải nguy hiểm gì, không phải vậy tại sao Nam sư bá lại ở đây bảo vệ.

Hắn nói: "Ta lưu lại hộ pháp cho ngài."

Tỉnh Cửu liếc mắt nhìn hắn.

Liễu Thập Tuế rõ ràng ý của hắn, nhưng vẫn còn có chút do dự.

"Ta tự mình bảo vệ hắn, ngươi không cần lo lắng, cút nhanh lên về chỗ của ngươi đi."

Nam Vong sắc mặt hơi trầm xuống nói: "Đệ tử lẽ ra ở bên trong kiếm ngục để tỉnh ngộ lại xuất hiện ngang nhiên trên thế gian, truyền ra ngoài, Thanh Sơn sư trưởng còn làm sao quản giáo đệ tử?"

Tỉnh Cửu nói: "Hắn là chưởng môn gọi đến."Liễu Thập Tuế có chút lúng túng, nghĩ thầm xác thực như vậy, công tử đã lấy được tiên lục, chính mình vẫn sớm chút về trong chùa thì tốt hơn.

Đang chuẩn bị rời đi, hắn nhìn thấy chiếc ghế trúc mài mòn có chút nghiêm trọng, không nhịn được nói: "Ta ở bên kia có trồng chút trúc, làm cho ngươi cái mới được chứ?"

Tỉnh Cửu nói: "Cũng tốt."

Liễu Thập Tuế vượt qua lan can, theo đường cũ từ trên vách đá bò xuống.

Nghĩ đối thoại lúc trước, Nam Vong chẳng biết vì sao có chút không thoải mái, hừ lạnh một tiếng, nói: "Cái đồ đệ còn lại của ngươi đã đi nơi nào?"

Tỉnh Cửu biết nàng hỏi chính là Cố Thanh, nói: "Ta bảo hắn sớm trở về."

Nam Vong nhíu mày, nói: "Ngươi trước khi đi vào đã biết chính mình sẽ thắng, cũng biết tiên lục có vấn đề?"

Tỉnh Cửu ừ một tiếng.

Nam Vong trầm mặc một chút, nói: "Chưởng môn để Liễu Thập Tuế lấy thân phận Vô Ân Môn đệ tử gia nhập, tự mình đến đây tọa trấn, cũng là vì ngươi có thể thắng?"

Tỉnh Cửu lại ừ một tiếng.

Nam Vong nhìn phong cảnh ngoài vách núi, đăm chiêu.

Tỉnh Cửu hỏi: "Vì sao còn chưa trở lại?"

Hắn hỏi chính là Thanh Sơn chưởng môn Liễu Từ.

Nam Vong nói: "Ngươi làm việc không theo quy củ, cầm tiên lục tự nhiên có người không phục, chưởng môn chân nhân phải xử lý những chuyện này cho ngươi, sao có thể nhanh như vậy đã trở về."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như ta không nghĩ lầm, hắn có thể trở về sớm hơn so với tưởng tượng ."

Nam Vong nói: "Tiên lục có vấn đề ngươi thật sự chỉ chịu nói với chưởng môn? Ngay cả ta cũng không tin được?"

Nàng có chút không vui, nghĩ đến chính hắn một Thanh Dung Phong chủ lại trông cửa cho một đệ tử tuổi còn trẻ, liền càng thêm tức giận.

Tỉnh Cửu nhìn bóng lưng của nàng, biết nàng đang tức giận.

Hắn nhớ tới rất nhiều năm trước khối đá lớn trên đỉnh Thanh Dung Phong, hoa thụ sau tảng đá cùng điêu ngoa thiếu nữ uống rượu trên tảng đá, khóe môi lộ ra nụ cười nhạt.

Đối với hắn mà nói, đây thực sự là tâm tình rất hiếm thấy.

Tiếp theo, hắn nhớ ra thiếu nữ kia uống say rồi sẽ ca tiểu khúc, mỉm cười nhất thời biến mất.

......

......

Nơi sâu xa nhất trong Vân Mộng Sơn có đạo bí cốc nào đó, trong đó có một động phủ cực bí mật.

Trong động phủ cấm chế phi thường mạnh mẽ, cho dù là Thanh Sơn cường giả Thông Thiên cảnh đột kích cũng có thể chống đỡ một quãng thời gian.

Một bàn tay cầm Hoàn thiên châu đặt ở trung gian bàn đá.

Vô số đạo tia sáng từ bên trong Hoàn thiên châu phóng ra, rọi sáng bốn vách tường trong động phủ.

Động phủ là mái vòm, những hình ảnh kia nối tiếp cùng nhau, nhìn cực kỳ rộng lớn.

Những hình ảnh kia, là vấn đạo giả ở bên trong Thanh Thiên giám ảo cảnh mấy chục năm.

Dù cho là sơn thôn vắng vẻ nhất, động tác cùng vẻ mặt nhỏ bé nhất, đều ở trong hình.

Hình ảnh cao tốc xẹt qua, biến thành vô số các loại màu sắc lướt tới, nhưng ở trong đôi mắt vô tình vô thức kia, cùng hình ảnh chân thực không có khác nhau.

Bạch chân nhân không cần hỏi Thanh Điểu bên trong ảo cảnh đến tột cùng xảy ra chuyện gì.

Chỉ cần nàng đồng ý, nàng có thể bất cứ lúc nào gọi ra thế giới kia, quan sát chuyện đã xảy ra trong quá khứ.

Thanh Điểu căn bản không có cách nào ẩn giấu nàng bất cứ chuyện gì.

Bạch chân nhân không xem những vấn đạo giả khác, chỉ là xem Tỉnh Cửu cùng Thanh Điểu.

Nàng nhìn đứa trẻ trong Sở quốc hoàng cung không hề có một tiếng động sinh ra, nhìn hắn đứng dậy, nhìn bầu trời nhìn mặt đất, nhìn hắn trưởng thành, tu hành không để ý tới thế sự.

Mặc Công tiến vào hoàng cung, Tỉnh Cửu lần thứ nhất chân chính ra tay.

"Rất nhanh." Bạch chân nhân lầm bầm nói: "Nhưng còn chưa đủ nhanh."

Hình ảnh tiếp tục cao tốc chạy về phía trước, rất nhanh đã tới giai đoạn cuối cùng.

Bất Chu sơn, khắp núi lá đỏ như lửa, thềm đá như thắt lưng ngọc, Tần hoàng đăng giai mà lên, trong miếu gặp phải Tỉnh Cửu.

Mười mấy tên Tần quốc cường giả bị chém thành khối thịt, Tần hoàng bị thương nặng, tay Tỉnh Cửu còn ở trên chuôi kiếm.

Lúc đó Thanh Điểu nhìn núi xa, xem lá đỏ, xem Tần hoàng, vô tình hay cố ý, bỏ qua một chút hình ảnh rất trọng yếu.

Những hình ảnh này, hiện tại đều rơi vào trong mắt của Bạch chân nhân.

"Rất nhanh." Nàng nói.

Động phủ trong bóng tối chậm rãi hiển hiện ra một đôi mắt thú to như mâm ngọc, u hàn khủng bố, tràn đầy sát ý.

"Ngươi ở bên trong Trấn Ma Ngục đại náo một hồi, Thương Long vì ngươi mà chết, kết quả vừa qua mấy năm đã đến Trung Châu ta đoạt bảo......"

Bạch chân nhân nhìn Tỉnh Cửu trong hình hướng về hư không đi đến, mặt không hề cảm xúc nói: "Thật sự cho rằng ta đã quên ư?"

Quyển 4 - Chương 138: Phải, sư thúc

Trong bóng tối con kia mâm ngọc đại con mắt, chính là Trung Châu Phái trấn sơn thần thú Kỳ Lân.

Nghe được lời của Bạch chân nhân, ánh mắt Kỳ Lân càng thêm lãnh khốc, sát ý phảng phất giống như thực chất, rõ ràng muốn đi giết Tỉnh Cửu.

"Tiên lục không cách nào bị luyện hóa, hắn chính là người chết, ngươi không cần tự mình ra tay."

Bạch chân nhân hờ hững nói: "Chuyện này, ngươi và ta coi như không biết được rồi."

"Giám linh có vấn đề, có muốn gọi ra hỏi một hồi hay không?" Kỳ Lân dùng thần thức nói.

"Đều sắp thành yêu, hà tất phải hỏi thêm?"

Bạch chân nhân đưa tay hướng về trong bầu trời đêm lấy ra một vật.

Cái vật kia chính là Thanh Thiên giám, chỉ là không biết bị nàng lấy đạo pháp gì co lại thành một vòng tròn nhỏ, có thể nắm trong tay.

Vô số đạo huyền khí cực hàn, từ ngón tay của Bạch chân nhân tràn ra, mặt ngoài Thanh Thiên giám dần dần kết băng.

Tầng huyền băng này nhìn như cực nhạt, kì thực cực kỳ cứng rắn, coi như là tiên kiếm cũng rất khó chém được.

Nàng phất tay đem Thanh Thiên giám bị đóng băng, trấn áp tiến vào tuyệt mạch nơi sâu dưới lòng của Vân Mộng Sơn.

Mấy trăm năm sau, giám linh tiêu tan, ảo cảnh lại một lần nữa, có lẽ là Thanh Thiên giám mới có thể lại thấy ánh mặt trời.

Nhìn hình ảnh này, trong đôi mắt Kỳ Lân xuất hiện một vệt hài lòng, cảm thấy xử trí như vậy thỏa đáng nhất.

Bạch chân nhân rời khỏi động phủ, đi tới chỗ cao của Vân Mộng Sơn, khí tức dần lạnh, phảng phất đã biến thành một toà núi tuyết kiên có thể không tồi, hàn khí bức người.

Vấn đạo đại hội lần này, mục đích của Trung Châu Phái là thay tiên lục tìm kiếm người thừa kế, chỉ cần đủ mạnh, bất kể là ai cũng có thể.

Nhưng nếu lấy được tiên lục chính là tên Thanh Sơn đệ tử kia, như vậy người thừa kế sẽ biến thành người gánh vác.

Người thừa kế cùng người gánh vác chỉ kém nhau một chữ, nhưng tao ngộ lại khác biệt một trời một vực.

Tựa như nàng nói với Kỳ Lân vậy, người kia sẽ bị tiên lục khống chế, biến thành một con khôi lỗi, trừ phi đối phương có thể luyện hóa tiên lục.

Phóng tầm mắt khắp thế gian, có ai có thể luyện hóa tiên lục chứ?

Nghĩ vấn đề này, sâu trong đáy mắt của nàng xuất hiện một đạo cảnh ý cực kì nhạt.

Bóng màu xám chạy ra khỏi Trấn Ma Ngục, thả ra Minh Hoàng, vấn đạo mấy chục năm chỉ muốn tu hành phá cảnh, trên đỉnh Bất Chu Sơn đạp nát hư không......

Lẽ nào thật sự chính là ngươi?

Ngươi vẫn còn sống sót?

Vậy lần này ngươi cũng nên chết được rồi chứ?

......

......

Trên sàn nhà, trên vách tường, trên khung cửa của bác bì chi ốc đều bị cắt ra vô số đạo dấu vết, nhìn như phù văn lít nha lít nhít, thiên quang rơi vào phía trên, phản xạ ra các loại hình dạng kỳ quái.

Tỉnh Cửu nằm ở trong ghế trúc, ngón trỏ tay phải ở trên khung cửa chậm rãi vuốt ve, cảm thụ loại xúc cảm kỳ diệu kia, nhìn bóng lung của Nam Vong, không biết đang suy nghĩ gì.

Trong vách núi bỗng nhiên dâng lên một trận gió, thổi tan mây bay, tạo ra một chỗ trống như có như không, thấy ẩn hiện thanh sam lấp lóe.

Nam Vong đứng dậy hành lễ.

Thanh Sơn chưởng môn Liễu Từ từ ngoài vách núi đi vào.

Hắn không nghi ngờ chút nào là đại nhân vật đỉnh cao nhất của Triêu Thiên đại lục, nhưng ngoại trừ thân hình có chút cao lớn, lại không có điểm gì đặc biệt.

Hắn ăn mặc kiện bố y tầm thường, hai hàng lông mày bằng phẳng, biểu hiện ôn hòa, tựa như kiếm trong vỏ, không hề lộ ra sắc bén.

Đương nhiên, khí tức của hắn bao la mà bao dung, cũng như một chiếc vỏ kiếm, có thể chứa đựng tất cả sự vật.

Liễu Từ phất tay ra hiệu Nam Vong rời đi.

Nam Vong hơi nhíu mày, Cẩm Sắt Kiếm động, kiếm huyền hết mức thu lại, sau đó xoay người bước đi, hừ một tiếng.

Nhìn dáng vẻ tức giận rời đi của nàng, Liễu Từ sủng nịch cười cười, sau đó chú ý tới, trên mặt Tỉnh Cửu cũng mang theo mỉm cười nhàn nhạt.

Liễu Từ có chút giật mình, phải biết mỉm cười nhàn nhạt trình độ như thế này, đối với Tỉnh Cửu mà nói, cũng đã xem như là sủng nịch tới cực điểm.

Như vậy xem ra, ở bên trong Thanh Thiên giám bảy mươi năm, chung quy vẫn có chút biến hóa.Liễu Từ ống tay áo khẽ động, Thừa Thiên kiếm ý lan ra, một toà kiếm trận vô hình bao phủ cả bác bì chi ốc.

Dù cho Vân Mộng Sơn Kỳ Lân lén tới gần, cũng không cách nào nghe được hắn cùng Tỉnh Cửu nói chuyện.

"Trường sinh tiên lục không phải phó lục, là chính lục."

Không có bất kỳ hàn huyên cùng lời mở đầu, Tỉnh Cửu trực tiếp nói.

Liễu Từ nói: "Bạch tiên nhân năm đó lưu lại ba chủ ba phó, sau đó trấn áp Minh Hoàng đã dùng một đạo chính lục, vấn đạo đại hội cũng lấy ra một đạo chính lục, bọn họ muốn làm cái gì?"

Tiên lục chính là tiên gia pháp bảo chân chính, hiện nay thế gian chỉ có Trung Châu Phái có, đó là Bạch Nhận tiên nhân phi thăng lưu lại di sản.

Bên trong phó lục ẩn chứa tiên khí nếu để người bình thường đạt được, đủ để tẩy cân hoán cốt, bước lên tu hành đại đạo, nếu để người tu hành đạt được thì lại có thể kéo dài tuổi thọ mấy chục năm. Chính lục tiên khí càng nhiều, càng quan trọng chính là bên trong vô cùng có khả năng còn sót lại tiên ý của Bạch tiên nhân, đối với người tu hành tới nói là pháp môn cao nhất để tìm hiểu thiên địa chí lý, phi thăng đắc đạo.

Liễu Từ vốn không hiểu, coi như Trung Châu Phái muốn làm chính đạo lãnh tụ, làm sao đến mức lấy ra một đạo tiên lục làm phần thưởng vấn đạo.

Hiện tại biết là chính lục, càng làm cho hắn cảm thấy kỳ quái.

Đổi thành hắn Thanh Sơn chưởng môn, đó là tuyệt đối không nỡ.

Trung Châu Phái đến tột cùng muốn làm gì?

Tiên nhân không ở thế gian, không người tiếp xúc qua tiên lục, theo đạo lý mà nói, không người nào có thể đoán được ý nghĩ của Trung Châu Phái, nhưng Tỉnh Cửu ngoại lệ.

Hắn nói: "Tiên ý chính là một đạo tiên thức mà Bạch Nhận lưu lại, nàng có thể thông qua một loại đạo pháp nào đó từ ngoại giới trở về."

Liễu Từ nghĩ hình ảnh năm đó Minh Hoàng bị trấn áp, biểu hiện bỗng nhiên nghiêm nghị, nói: "Đoạt xá?"

Tỉnh Cửu nói: "Không sai, gần như ý nghĩ của sư phụ ngươi năm đó nghĩ tới, vì lẽ đó Trung Châu Phái cần chọn một đạo thân mạnh nhất, thích hợp nhất, trước tiên dùng tiên thức trong âm thầm khống chế, sau đó chậm rãi đợi thời khắc đó đến."

Liễu Từ cảm thấy không hiểu, nói: "Thật vất vả mới đi ra được, trở về làm cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Chỉ là một đạo tiên thức, trở về nói cũng sẽ không phải toàn bộ là nàng."

Liễu Từ nhìn Vân Mộng chư sơn phía ngoài vách núi, lắc đầu nói: "Trung Châu chi đạo, đều là dây dưa như vậy."

Tỉnh Cửu nói: "Đối với Trung Châu Phái mà nói, đây chính là một đạo lôi đình ẩn mà không phát, ngày sau nếu thật sự có việc, lôi đình giáng lâm, không người có thể chịu."

Mặc dù thông qua tiên lục trở lại Triêu Thiên đại lục Bạch Nhận tiên nhân chỉ là phân thân, vẫn như cũ không phải người tu đạo trên đại lục có thể đối kháng.

Tiên nhân chính là tiên nhân, một phần trăm tiên nhân cũng là tiên nhân.

Liễu Từ nói: "Rất muốn nhìn lúc lôi đình rơi xuống, sẽ là uy thế như thế nào."

Tỉnh Cửu nói: "Không rơi xuống được, bởi vì vận may của nàng không tốt, tiên lục rơi vào trong tay ta."Liễu Từ nói: "Ngươi định làm gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Đương nhiên là luyện hóa đạo tiên lục này, làm cho nàng không cách nào trở về."

Liễu Từ nhìn vào mắt của hắn, nói: "Ngươi biết đây là chuyện rất khó."

Tỉnh Cửu nhìn quyền trái, nói: "Nếu đã ở trong tay ta, vậy cũng chỉ có làm như thế."

Liễu Từ nói: "Nếu như ngươi thật có thể luyện hóa đạo tiên lục này, Vân Mộng Sơn nhất định có thể đoán được thân phận của ngươi."

Tỉnh Cửu bình tĩnh hỏi: "Ta là người xấu ư?"

Liễu Từ hờ hững nói: "Không phải người tốt, nhưng cũng không phải người xấu."

Tỉnh Cửu nói: "Đã như vậy, coi như thế nhân đoán được thân phận của ta, có thể làm sao?"

Thế gian biết được thân phận thực sự của hắn chỉ có mấy người.

Triệu Tịch Nguyệt hoặc là mơ hồ đoán được, nhưng nếu nàng không chịu làm rõ, hắn coi như nàng không biết.

Tựa như bên trong Thủy Nguyệt Am vị kia như thế.

Thân phận chân thật của hắn bại lộ, chân chính chịu ảnh hưởng chính là danh vọng của Thanh Sơn.

Sư thúc tổ phi thăng thành công cùng sư thúc tổ phi thăng thất bại, chuyển thế trùng tu, đây là hai việc khác nhau.

Liễu Từ nói: "Ngươi nghĩ ra cách làm sao luyện hóa đạo tiên lục này chưa?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta đang suy nghĩ."

Liễu Từ nói: "Ở trong quá trình ngươi suy nghĩ, đạo tiên thức kia sẽ chiếm đạo thân của ngươi, khống chế đạo tâm của ngươi, làm sao ngăn cản?"

Tỉnh Cửu nói: "Nếu không thể được, ta sẽ đem tay trái chém xuống."

Liễu Từ nhìn tay trái của hắn, nói: "Kỳ thực ta có phương pháp rất tốt, lấy cái đồ vật đem nắm tay của ngươi bao lấy, bảo đảm sẽ không xảy ra chuyện."

Tỉnh Cửu híp mắt, nhìn hắn nói: "Ngươi biết ta sẽ không đồng ý."

Liễu Từ mỉm cười nói: "Ta chính là tùy tiện nói một chút, ngươi gấp cái gì."

Tỉnh Cửu nói: "Mau chóng đưa ta trở lại Thanh Sơn."

Liễu Từ tầm mắt lần thứ hai rơi vào tay trái của hắn, biết hắn kỳ thực cũng không hoàn toàn tự tin có thể luyện hóa đạo tiên lục này.

Trên mặt đất những vết rách kia bỗng nhiên rung động lên, sau đó hơi nổi lên, biến thành đường nét mắt thường có thể thấy.

Liễu Từ ánh mắt bình tĩnh rồi lại chăm chú, tựa như là hồ nước vĩnh viễn không có gió.

Tỉnh Cửu biết hắn muốn làm gì, hơi nhíu mày, nhưng không có từ chối.

Vô số đạo kiếm ý rơi vào trên tay trái của hắn, lít nha lít nhít, tầng tầng lớp lớp bọc lại, tựa như là một quyền sáo vô hình.

Không còn một tia tiên khí có thể từ ngón tay Tỉnh Cửu tỏa ra, thần thú dù nhạy bén cũng không cách nào ngửi thấy được mùi vị.

Đây là Thanh Sơn chủ phong Thừa Thiên kiếm pháp, cũng là trận pháp cấp cao nhất Triêu Thiên đại lục, nhìn như vô hình, kì thực có chất.

Tỉnh Cửu thừa nhận bất kể là hắn hay là sư huynh, Thừa Thiên Kiếm đều không học tốt được như Liễu Từ, Cố Thanh thiên phú vẫn là chênh lệch chút, chỉ xem có thể nghĩ chút biện pháp khác hay không.

Hắn hỏi: "Đoạt đỉnh không hợp quy tắc sự tình giải quyết?"

Liễu Từ nói: "Không vậy ta tới nơi này làm gì? Biết ngươi từ trước đến giờ không đi con đường tầm thường."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu Trung Châu Phái lấy ra tiên lục là có ý nghĩ này, liền sẽ không trở ngại, mà con đường ta lựa chọn đều là con đường duy nhất, cũng không phải là ra vẻ như thế."

Liễu Từ lắc đầu nói: "Năm đó thời điểm đánh bài, sư phụ đã nói, con đường của ngươi khác với tất cả mọi người, có chút thẳng thắn."

Tỉnh Cửu nói: "Chúng ta đã ba trăm năm không đánh bài rồi?"

Liễu Từ trầm mặc một chút, hành lễ nói: "Phải, sư thúc."

Quyển 4 - Chương 139: Chưởng môn ngươi tới làm

Thanh Sơn chưởng môn tự mình tọa trấn, Trung Châu Phái dù có ý nghĩ khác, mặc dù Côn Lôn các tông phái đối với kết quả vấn đạo đại hội có chất vấn, cũng đã là kết cục không cách nào thay đổi.

Mặc kệ vấn đỉnh hay là đoạt đỉnh, chung quy tiên lục đã có chủ nhân, Trung Châu Phái thịnh điển khai phái ba vạn năm đến đây kết thúc.

Ban đêm hôm ấy Bạch Tảo đi bác bì chi ốc gặp Tỉnh Cửu, muốn cùng hắn nói một số chuyện, nhưng không nhìn thấy người, điều này làm cho nàng có chút bất an.

Lúc nàng trầm mặc rời đi, Hà Triêm đã rời Vân Mộng Sơn, Sắt Sắt phát hiện ra, đuổi theo hắn năm trăm dặm, nhưng vẫn không thể nào đuổi kịp.

Hề Nhất Vân cũng hướng về Trung Châu Phái cáo từ, suốt đêm rời đi, về Nhất Mao Trai đi chỉnh lý quyển sách kia.

Sớm rời đi còn có rất nhiều người, đều là vấn đạo giả đã từng tiến vào Thanh Thiên giám ảo cảnh, mấy chục năm hồng trần như mây khói tung bay ở trước mắt, lại có ai thật có thể làm được đến mức quên ngay lập tức? Bọn họ cần thời gian để một lần nữa ổn định đạo tâm, tiện đà từ những cảm ngộ bên trong hồng trần thu được thứ bọn họ chân chính cần thiết, ba năm sau bọn họ có thể ở Vân Mộng Sơn lần thứ hai gặp gỡ, cũng có thể đời này không còn gặp lại, chỉ xem cuối cùng có thể khám phá cửa ải này hay không.

Sáng sớm ngày hôm sau, Thanh Sơn đệ tử được Phương Cảnh Thiên cùng Nam Vong hai vị phong chủ dẫn đi, cùng các đạo hữu Trung Châu Phái nói lời từ biệt, sau đó cưỡi kiếm chu rời đi.

Bạch Tảo không nhìn thấy bóng dáng của Tỉnh Cửu, mơ hồ bất an. Nghe được Phương Cảnh Thiên giải thích, những người tu đạo ở đây mới biết Tỉnh Cửu đã theo Thanh Sơn chưởng môn chân nhân sớm rời đi, không khỏi nghị luận sôi nổi, nghĩ thầm nào có dáng vẻ của người thắng vấn đạo đại hội, càng như cầm tiên lục liền muốn chạy trốn, coi như là Thanh Sơn Tông muốn cho Trung Châu Phái lưu chút mặt mũi, cũng không đến nỗi như vậy.

......

......

Ở nắng sớmchiếu rọi, một đóa mây trắng hướng về ngoài Vân Mộng Sơn bay đi, tựa như hoa sen ở trên mặt nước trong suốt hướng về phương xa lướt nhẹ.

Nơi này vẫn còn trong phạm vi Vân Mộng đại trận, có thể là vì biểu thị tôn trọng đối với Trung Châu Phái, cái đám mây kia bay không phải đặc biệt nhanh, có thể thấy rất rõ ràng, kia cũng không phải chân thực do sương mù ngưng tụ thành mây, mà là kiếm vân do vô số đạo kiếm ý cực mạnh dệt thành.

Liễu Từ cùng Tỉnh Cửu ở trên mây đứng trước sau, duy trì tư thế đồng dạng, chắp hai tay sau lưng, nhìn thẳng phía trước, thân hình được ánh nắng xa xa chiếu rọi, như tiên nhân chân chính.

Thừa Thiên Kiếm cắm ở trong bia trên Thiên Quang Phong, không phải chân chính đại sự sẽ không rời khỏi Thanh Sơn. Năm đó Vân Đài chiến dịch, Liễu Từ bắt giữ Tây Vương Tôn, liền dẫn Thừa Thiên Kiếm, nhưng lần này hắn không mang theo, bởi vì Tỉnh Cửu cùng đi, vì lẽ đó chỉ có thể ngự kiếm vân trở về núi, tốc độ đương nhiên phải chậm một chút.

Tỉnh Cửu thiết kiếm so kiếm vân nhanh rất nhiều, nhưng Liễu Từ ghét vì thanh kiếm kia quá bẩn.

Dù sao cũng rảnh rỗi, chỉ cần rời khỏi Vân Mộng Sơn là tốt rồi, kiếm vân cứ bay như vậy, bọn họ tình cờ nói vài câu chuyện phiếm không quá mức trọng yếu.

......

......

"Tây Hải kiếm phái thế suy, Vụ Đảo lão quỷ sẽ không đi ra, âm mưu quỷ kế chuyện như vậy, ngươi nên hướng sư phụ ngươi học tập một phen."

"Vị kia bên trong cánh đồng tuyết đến cùng sinh cái gì? Nếu như ngươi không biết, vậy còn ai biết? Ta lại không biết sư phụ trốn ở nơi nào."

"Với tính cách của hắn, chung quy không thể trốn mãi được, chờ là được."

"Nếu đây là cục của Trung Châu, vì sao Kỳ Lân lại đi theo chúng ta?"

"Nghĩ đến là không cam lòng tiên lục bị đoạt, chung quy là thứ tốt."

"Hắn không cam lòng vì Thương Long bị ngươi giết chết, muốn giết ngươi báo thù."

Trong thiên không bị ánh bình minh nhuộm đỏ, mơ hồ truyền đến một đạo khí tức cực kì nhạt.

Đạo khí tức kia cổ xưa mà thần thánh, uy nghiêm đến cực điểm, rõ ràng muốn che giấu, nhưng làm sao giấu giếm được hai người.

Bọn họ thậm chí không hề liếc mắt nhìn một cái, đã biết người tới là ai.

Liễu Từ đương nhiên biết người từ bên trong Trấn Ma Ngục trốn ra là Tỉnh Cửu.

Hắn tự nhiên cũng có thể tính ra, Thanh Sơn trưởng lão ở bên trong Tây Hải đem Quá Đông cứu đi cũng là Tỉnh Cửu.

Hắn biết rõ kiếm của Kiếm Tây Lai mạnh bao nhiêu, Quá Đông bị thương nặng, Tỉnh Cửu tất nhiên sẽ muốn đoạt tiên lục.

Vì lẽ đó hắn để Liễu Thập Tuế lấy thân phận Vô Ân Môn đệ tử gia nhập vấn đạo, sau đó đích thân đi đến Vân Mộng Sơn tọa trấn.

Thanh Sơn Tông tu chính là kiếm, chú ý chính là vạn sự chỉ nhất thời, theo đuổi chính là một chiêu tất sát, trước khi ra tay cần phải tính toán hết thảy.

Muốn tính toán rõ ràng vạn sự trên thế gian dường như rất khó, nhưng có thể tính ra đồng môn đang suy nghĩ gì tương đối dễ dàng, vì lẽ đó Thanh Sơn đồng môn phối hợp từ trước đến giờ không cần nhiều lời.

Năm đó Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế không có bất cứ liên hệ nào, đã có thể dựa vào cục của Đồng Nhan, một lần giết chết Lạc Hoài Nam, cũng là loại này.

"Thương Long là do Minh Hoàng giết, không có quan hệ gì tới ta."

Tỉnh Cửu đưa ra giải thích.

Đối với hắn mà nói đây là sự tình rất hiếm thấy.

Hắn đi Trấn Ma Ngục lén gặp Minh Hoàng, tiện đà gây ra động tĩnh lớn như vậy, xác thực có thể mang đến rất nhiều phiền phức cho Thanh Sơn Tông.

Liễu Từ bối phận dù thấp hơn, chung quy vẫn là chưởng môn.

Đương nhiên, lời giải thích này càng như một câu giao phó.

Liễu Từ thở dài nói: "Chuyện này muốn Kỳ Lân tin tưởng mới được."

Tỉnh Cửu nói: "Sau này ta không đến Vân Mộng Sơn nữa, nó có tin hay không có thể làm sao?"

Kiếm vân đã bay ra khỏi Vân Mộng Sơn, đi tới bầu trời phía trên Dự Quận.

Khí tức của Kỳ Lân dừng lại ở biên giới Vân Mộng đại trận, không tiếp tục đi theo.

Nếu nó còn theo Liễu Từ, sẽ bị coi là bất kính, hoặc là uy hiếp đối với Thanh Sơn Tông.Nếu như Thanh Sơn Tông ở trong dãy núi phía dưới ẩn giấu một trấn thủ, bỗng nhiên đến phản sát, nó tất nhiên sẽ phải chịu thiệt thòi.

......

......

Kỳ Lân muốn giết Tỉnh Cửu, tất nhiên không cam lòng, sẽ đem tin tức hắn lấy được tiên lục tiết lộ ra ngoài, trên thực tế tin tức này cũng không giấu nổi thời gian bao lâu, tin tưởng trên đường trở lại Thanh Sơn có thể sẽ có chút phong ba.

Tỉnh Cửu tự nhiên không sợ, cùng Liễu Từ đồng hành, so với mang theo Bạch Quỷ mạnh hơn không biết bao nhiêu, ngoại trừ sâu trong cánh đồng tuyết, thiên hạ đều có thể đi.

Hắn nghĩ những kẻ gây sự sẽ luân phiên đến, sẽ có chút phiền phức, đưa ngón trỏ tay phải ra, trên quyền trái tầng tầng trói buộc vô hình kiếm ý đâm một lỗ nhỏ.

Một đạo tiên ý cực kì nhạt, từ bên trong lỗ nhỏ tràn ra, sau đó từ trời cao lan tỏa xuống mặt đất.

Dự Quận bốn phía nhiều núi, quần phong hiểm trở, rừng rậm sâu thẳm, hơn nữa có vô số sơn cốc âm u, ẩn giấu đi rất nhiều yêu thú, tà tông cao thủ, thậm chí có thể sẽ có chút đại yêu từ viễn cổ lưu lại.

Những yêu vật này tự nhiên xa xa không lợi hại bằng Kỳ Lân, nhưng số lượng nhiều cũng rất đáng sợ.

Tiên ý như mưa lan tỏa về nhân gian, trong dãy núi sinh ra rất nhiều động tĩnh, chí ít mấy trăm đạo khí tức mạnh mẽ dần dần sinh ra, yêu thú cùng tà tu hướng về bầu trời nhìn tới, thèm nhỏ dãi, dù biết rõ đóa kiếm vân trong thiên không tất sẽ bất phàm, nhưng vẫn như cũ không nhịn được sinh ra khát vọng cùng lòng tham mãnh liệt.

Liễu Từ biết Kỳ Lân ở phía sau đang nhìn bên này, đưa tay lần thứ hai niêm phong tay trái của Tỉnh Cửu, sau đó một cước giẫm tán kiếm vân, ở trên cao nhìn xuống phía mặt đất.

Tầm mắt của hắn đảo qua quần sơn, như cự kiếm chân thực, mang theo uy thế mạnh mẽ đến cực điểm, sau đó ân một tiếng.

Tiếng ân này rất lạnh lùng, rất vô tình, rất khinh bỉ, kéo có chút dài, cuối cùng còn nâng cao, đem loại ý tứ xem thường, xin mời đến chết biểu đạt phi thường rõ ràng.

Triêu Thiên đại lục người mạnh nhất ở đây, bầy yêu nào còn dám dừng lại, vội vã quỳ xuống biểu thị thần phục, không dám đối địch, có đại yêu lại lấy tốc độ nhanh nhất chui vào lòng đất, đi qua tiềm mạch đào tẩu, sợ bị một chiêu kiếm chém chết.

Kiếm vân một lần nữa tụ lại, đem bóng dáng hai người giấu ở trong thiên không.

Tỉnh Cửu nghĩ dáng vẻ Trác Như Tuế dựa vào vách đá lười nhác liền cảm thấy có chút đáng tiếc, nói: "Ngươi người đệ tử kia không sai, chỉ là càng ngày càng giống ngươi."

Liễu Từ hờ hững nói: "Đồ đệ giống sư phụ có vấn đề gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi quen thuộc bất cứ chuyện gì chuẩn bị kỹ càng mới sẽ xuất thủ, tựa như năm đó như vậy, như vậy không được, giống Trung Châu chi đạo, quá mức lằng nhằng."

Câu đánh giá này rất trực tiếp, đặc biệt là nói Trung Châu chi đạo, chuyện này đối với người trong Thanh Sơn đến nói đúng là chuyện không thể tiếp thu.

Liễu Từ không vui quát lên: "Ngươi tới làm chưởng môn?"

Tỉnh Cửu không chút do dự nói: "Không muốn."

Liễu Từ nói: "Vậy ngươi đừng nhiều lời như vậy."

Bầu trời trở nên yên tĩnh.

Xa xa truyền đến tiếng kêu của chim nhạn.

......

......Đi qua Dự Quận, lại qua Hoa Dương, ở Nam Hà châu lướt qua Trọc Thủy trông như một dải bùn, Thanh Sơn liền ở trước mắt.

Đại địa bỗng nhiên nhô lên, sinh ra vô số ngọn núi, núi có sương mù đổ xuống mà đến, đi tới trước núi liền trở thành mây khói, đem cả tòa thôn trấn đều nhấn chìm vào.

Từ bầu trời nhìn xuống, những mây mù kia như vô số dải lụa màu trắng, vung vẩy ở giữa các ngọn núi, rất là đẹp đẽ.

Bạch Tảo trùng tu đạo pháp, cánh tay mang theo dải lụa trắng, bay lượn như kinh hồng, giống như một vị tiên nữ.

Tần quốc Tiểu công chúa giống như cũng có trang phục như vậy.

Tỉnh Cửu chợt nhớ tới bên trong ảo cảnh tựa hồ cũng có lẩu, nhưng lại không biết mùi vị thế nào, nói: "Ta muốn xuống ăn lẩu."

Liễu Từ nhíu mày không nói gì, nghĩ thầm trong tay ngươi nắm tiên lục, Thanh Sơn đang ở trước mắt, kết quả không vội trở về, trái lại muốn ăn lẩu?

Vân Tập trấn có mấy nhà tửu lâu, nhưng bán lẩu lại không nhiều, vì lẽ đó Tỉnh Cửu mang Liễu Từ đi tới nhà ban đầu.

Ông chủ tửu lâu đã ốm chết, hiện tại tiếp nhận chính là con thứ ba, trong tửu lâu trang hoàng cũng đã rất cũ kỹ, liền có tự hào mĩ dự.

Người tu đạo cùng người phàm khác biệt, chính là ở thời gian trôi qua làm người tuyệt vọng mà thương cảm.

Uyên ương oa đặt ở trên bàn, mấy đĩa rau xanh cải củ đơn giản đến cực điểm đặt ở bên cạnh, ông chủ cầm vàng lá lui ra khỏi lâu.

Hắn nghĩ những chuyện cũ phụ thân giảng giải nhiều lần, trầm trọng thở dốc mười mấy lần, mới chậm rãi tỉnh táo lại, phất tay ra hiệu chưởng quỹ đi đóng cửa, không đón thêm khách.

Nguyên lai Thanh Sơn tiên sư thật sự thích ăn lẩu nhà mình.

......

......

Hồng thang còn đang chìm nổi, nước lẩu đã sắp cạn.

Tỉnh Cửu không động đũa, Liễu Từ không ngạc nhiên, rất nhiều năm trước ở Thượng Đức Phong ăn lẩu chính là như vậy —— theo tu vi ngày càng cao thâm, Tỉnh Cửu ăn lẩu càng ngày càng ít, cho đến không ăn nữa, chỉ có thời điểm mùa đông, Nguyên Kỵ Kình dùng nguyên liệu tươi mới từ Nhạc Lãng quận nấu một nồi, hắn mới tình cờ động hai đũa.

Thang sắp nhừ, lẩu cũng sắp ăn xong, đến thời điểm nên nói chính sự.

"Lúc trước hắn dùng thân thể của Minh bộ đệ tử chạy ra kiếm ngục, ở đây bị Triệu Tịch Nguyệt chặn đứng, sau đó bị một tên đệ tử họ Mạnh chém giết, kì thực là mượn cơ hội thoát vây."

Tỉnh Cửu nói: "Tên đệ tử họ Mạnh kia ở Thượng Đức Phong bế quan nhiều năm như vậy, có thể tra ra gì không?"

Liễu Từ nói: "Hắn nói là do Phương sư đệ sai."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi nghĩ thế nào?"

Liễu Từ nói: "Nhìn thêm một chút."

Tỉnh Cửu nói: "Lúc trước ta đã nói, ngươi quen thuộc bất cứ chuyện gì đều chắc chắn mới lại ra tay, như vậy không được."

Liễu Từ nói: "Ngươi giỏi thì ngươi làm đi, chưởng môn ta cho ngươi."

Tỉnh Cửu trầm mặc.

Liễu Từ nói: "Vậy ngươi cũng đừng nghĩ quá nhiều."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi không dự định làm gì ư."

"Ở bên trong câu chuyện này, ba người chúng ta là đại phản phái khi sư diệt tổ, Phương sư đệ muốn giết chúng ta báo thù cho sư phụ, có cái gì sai?"

Liễu Từ hờ hững nói: "Đối mặt với chuyện có đạo lý như thế, ta có thể làm cái gì?"

"Ngươi có thể làm rất nhiều chuyện, tỷ như tra xem lôi hồn mộc là từ Bích Hồ Phong đi ra, ngươi liền giết Lôi Phá Vân diệt khẩu. Lại tỷ như coi như có lôi hồn mộc, hắn cũng không giải được kiếm trận của ta, chỉ có ngươi có thể."

Tỉnh Cửu giơ lên tay trái, nhìn phía trên trói buộc tầng tầng kiếm ý, bình tĩnh hỏi: "Là ngươi thả hắn ư?"

Nồi lẩu thật sự sắp bị đun khô, nước lẩu đã biến thành vụ khí, tràn ngập cả phòng, tiện đà dâng lên cả tòa tửu lâu.

Trên đường phố bỗng nhiên truyền đến kinh ngạc thốt lên, bên trong Vân Tập trấn đâu đâu cũng có mây mù, các du khách đường xa mà đến hưng phấn không thôi. Cư dân ở đây sinh hoạt cả đời lại thấy buồn bực mất tập trung. Mây mù che mắt người, thấy không rõ đường, dễ dàng vấp ngã, thấy không rõ động tĩnh trong nồi hấp, không cách nào phán đoán bánh bao đã chin hay chưa.

Lập trường không giống, tự nhiên có cảm thụ khác nhau.

Tiên phàm đều như vậy.

Liễu Từ trầm mặc lần nữa, lần thứ hai nói: "Chưởng môn ngươi tới làm?"

Tỉnh Cửu vẫn như cũ không chút do dự nói: "Không muốn."

"Vậy ngươi hỏi nhiều như vậy làm gì?"

Liễu Từ nhẹ phẩy ống tay áo, mang theo Tỉnh Cửu biến mất khỏi trong tửu lâu.

Quyển 4 - Chương 140: Trận trận âm phong loạn tâm ta

Trong nồi nước lẩu cuối cùng đã cạn sạch, vài đoạn hành tây luộc mềm nhũn uể oải nằm dưới đáy nồi, nhìn tựa như mí mắt của Trác Như Tuế.

Liễu Từ lúc rời đi ống tay áo mang theo một trận gió, thổi tắt lửa dưới đáy nồi, những đoạn hành tây kia không cần lo lắng bị đốt cháy khét.

Vụ khí trong phòng cùng trong tửu lâu cũng bị thanh trừ hết sạch, thanh phong xuyên cửa mà ra, đi tới trên đường, xua tan hết thảy mây mù.

Ánh mặt trời lành lạnh rơi vào trên Vân Tập trấn, bầu trời cuối thu túc sát cùng cao xa lần thứ nhất chân thiết hiện ra ở trước mắt mọi người như vậy.

Du khách nơi khác đến cũng còn tốt, các cư dân trên trấn lại kinh ngạc đến ngây người.

Bọn họ tuyệt đại đa số người, chưa từng xem qua hình ảnh mây mù tiêu tán.

Mọi người rất nhanh phản ứng kịp, đây tất nhiên là Thanh Sơn tiên sư đạo pháp thủ đoạn cực kỳ ghê gớm, mau mau quỳ ở mặt đất.

......

......

Mây mù đến từ Thanh Sơn quần phong, là hơi nước ở trong thiên địa tự nhiên lưu động, cũng cùng đại trận có quan hệ.

Thanh Sơn đại trận mở ra, thiên quang hơi có biến hóa, gió thổi qua, màu sắc cũng mơ hồ có chút cảm biến.

Các đệ tử bên suối tẩy kiếm cùng các phong ngẩng đầu nhìn phía bầu trời, nhìn thấy một đóa kiếm vân, biết được là chưởng môn từ Vân Mộng Sơn trở về, vội vàng hành lễ.

Đóa kiếm vân kia không đáp xuống Thiên Quang Phong, mà hướng về Thần Mạt Phong càng xa xăm bay đi, Thần Mạt Phong cấm chế tự mở, khắp núi cây cối hơi lắc, tựa như hoan nghênh cái gì.

Thanh Sơn đệ tử rất bất ngờ, nghĩ đến một loại khả năng, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ vui mừng.

Tiểu sư thúc trở về!

Quá khứ ở trong lòng Thanh Sơn đệ tử trẻ tuổi, Lưỡng Vong Phong là địa phương làm cho bọn họ cảm thấy kiêu ngạo, sùng bái nhất, hiện tại vị trí này đã bị Thần Mạt Phong thay thế.

Thần Mạt Phong có Triệu Tịch Nguyệt, có Cố Thanh, đều cùng bọn họ tuổi tác xấp xỉ, đã đã có danh tiếng cực thịnh, chớ đừng nói chi Thần Mạt Phong còn có một vị Tiểu sư thúc.

Từ Mai Hội năm đó đến hiện tại đã qua mười lăm năm, Tỉnh Cửu bị nhốt trong cánh đồng tuyết sáu năm, sau đó vì đột phá nan đề kiếm quỷ, hắn lẻn vào Triều Ca thành Trấn Ma Ngục, cùng Minh Hoàng cộng tu ba năm, sau khi ra ngoài lại bồi tiếp Quá Đông thưởng xuân thán thu, cẩn thận tính ra, trong mười lăm năm thời gian hắn ở Thanh Sơn không quá ba năm.

Nhưng tên của hắn không bị Thanh Sơn đệ tử quên lãng, trái lại càng thêm truyền kỳ.

Triệu Tịch Nguyệt ở bên trong Thanh Sơn thử kiếm bại bởi Trác Như Tuế, đảo mắt Tiểu sư thúc liền ở Vân Mộng Sơn thắng trở về, còn thuận lợi cầm Trung Châu Phái vấn đạo đệ nhất!

Thượng Đức Phong tuyết bay đầy trời, Ngọc Sơn sư muội cùng mấy vị sư huynh trực ban ngồi ở bên trong đạo điện, một mặt bóc hạt thông một mặt trò chuyện nhàn thiên.

Bọn họ chợt nghe động tĩnh bên ngoài, đi ra điện, nhìn đóa kiếm vân kia đáp xuống đỉnh Thần Mạt Phong, trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Ngọc Sơn tràn đầy kinh hỉ, đem hạt thông trong tay nhét vào trong lòng một vị sư huynh bên người, nói: "Ta có việc đi trước một bước."

Nhìn bóng người của nàng cấp tốc biến thành một đạo tuyết yên trên sơn đạo, vị sư huynh kia thở dài nói: "Tiểu sư muội cứ như vậy...... Cũng không biết nàng đến cùng được coi ở ngọn núi nào."

......

......

Kiếm vân đáp xuống đỉnh núi, tự nhiên tiêu tan, hóa thành vô số đạo mây khói, cùng tầng mây trong vách núi hòa cùng một chỗ, cũng không còn cách nào phân rõ. Thanh Sơn lại là mấy năm không thấy, đổi lại những người tu đạo khác, hoặc là sẽ có chút nhàn nhạt cảm khái, Tỉnh Cửu không có những ý nghĩ này, chẳng qua là cảm thấy có một số việc đã phát sinh biến hóa.

Nhìn đạo điện động phủ phảng phất vĩnh hằng bất biến trên đỉnh núi, nghe trong vách núi truyền đến tiếng kêu của hầu tử, hắn phát hiện mình đời này ở Thanh Sơn dừng lại thời gian càng ngày càng ít, thời gian cất bước trên thế gian càng ngày càng nhiều —— đều do Tịch Nguyệt năm đó nhất định phải nhập thế du lịch, hắn ở trong lòng tự nhủ.

Trong vách núi tiếng kêu vui vẻ của viên hầu im bặt, tiếng ma sát trong rừng cây cũng đột nhiên biến mất, chúng nó vốn chuẩn bị đến đỉnh núi hoan nghênh Tỉnh Cửu phát hiện Liễu Từ tồn tại, sợ hãi không dám đi về phía trước. Cố Thanh cùng Nguyên Khúc từ trong động phủ đi ra, còn chưa đến hành lễ cho Tỉnh Cửu liền nhìn thấy Liễu Từ, vội vàng quỳ xuống. Bọn họ chưa từng gặp chưởng môn chân nhân, nhưng thời điểm từ ngoại môn tiến vào nội môn, ở tiểu lâu kia xem qua chân dung, có Thanh Sơn đệ tử nào dám không đem gương mặt đó ghi vào trong lòng?

Liễu Từ ra hiệu bọn họ đứng lên, chuẩn bị ôn hòa khuyến khích mấy câu.

Cố Thanh hiện tại danh tiếng rất lớn, ngày sau sẽ là đế sư, thiếu niên họ Nguyên đến từ Nhạc Lãng quận này cũng có lai lịch......

Đỉnh núi bỗng nhiên vang lên âm thanh lá rụng bị giẫm nát.

Mèo trắng từ trong động đi ra, lông dài được chải rất sạch sẽ mượt mà, không biết là tác phẩm của Nguyên Khúc, hay là Hàn Thiền trốn ở trong bộ lông gây nên.

Thanh Sơn trấn thủ Bạch Quỷ đại nhân đi lại không hề có một tiếng động, giẫm nát lá rụng, tự nhiên là hành động cố ý, nhắc nhở mọi người nhìn ta, nhìn ta.

Liễu Từ nhìn nó một chút, nhìn về phía Tỉnh Cửu nói: "Đường đường Thanh Sơn trấn thủ, cũng không thể mãi đi theo canh gác cho ngươi."

Tỉnh Cửu nói: "Thanh Sơn trấn thủ, không đến bảo vệ ta, vậy sẽ đi bảo vệ ai?"

Mèo trắng híp mắt lại, nghĩ thầm các ngươi đôi sư thúc chất này không tiếp tục giả vờ không quen nhau nữa sao? Thực sự là tẻ nhạt cực độ.

Liễu Từ không biết nên trả lời Tỉnh Cửu như thế nào, ở trước mặt những vãn bối đệ tử như Cố Thanh, Nguyên Khúc, lại không tiện dùng câu nói kia đáp lại, cười khổ rời đi.

Cố Thanh cùng Nguyên Khúc còn đang khiếp sợ, mèo trắng đã đi lên phía trước, cực kỳ thân thiện cọ cọ vào chân Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu biết ý của nó, vươn ngón trỏ tay phải ra, trên mặt đất một mảnh lá cây viết mấy dòng chữ, sau đó cách không nắm lên, đang chuẩn bị giao cho hầu tử, suy nghĩ một chút đưa cho Nguyên Khúc, nói: "Cho Nguyên Kỵ Kình."

Nguyên Khúc có chút sốt sắng, nhìn Cố Thanh mặt mang theo mỉm cười, lại nhìn một chút Bạch Quỷ đại nhân tựa như cười mà không phải cười, nghĩ thầm hiện tại không cần che giấu gì nữa sao?

Hắn ngự kiếm rời khỏi đỉnh núi, không dám trực tiếp đi đến chỗ cần đến, mà là dựa theo quy củ Thượng Đức Phong, đàng hoàng đứng ở bên dưới núi, sau đó hướng về trên núi đi đến.

Không đi tới hai bước, hắn liền nhìn thấy Ngọc Sơn sư muội như gió tuyết vút nhanh mà xuống, có chút giật mình, hỏi: "Sư muội ngươi muốn đi nơi nào?"

Ngọc Sơn thấy là hắn cũng rất giật mình, nói: "Ta muốn đi gặp sư thúc, ngươi làm sao lại ở đây?"

Nguyên Khúc đem mảnh lá cây trong tay đưa cho nàng, nói: "Giúp ta mang phong thư tới, liền đặt ở phía dưới tảng đá đêm hôm ấy ta cùng ngươi ngắm sao."

Ngọc Sơn mang theo ý xấu hổ, nói: "Mặc kệ ngươi cùng sư trưởng trong núi có quan hệ gì, chính ngươi đưa đi, ta muốn đi Thần Mạt Phong."

Nguyên Khúc thở dài nói: "Sư thúc lười như vậy, làm sao lại đồng ý thu đồ đệ nữa, coi như ngươi muốn chuyển phong, cũng không ai thu a."

Ngọc Sơn trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy biểu hiện tự tin, nói: "Năm đó thử kiếm đại hội, là Tỉnh sư thúc để ta bái vào Thượng Đức Phong môn hạ, hắn không đạo lý mặc kệ ta."

Nguyên Khúc bất đắc dĩ nói: "Đừng làm loạn nữa, chí ít ngày hôm nay đừng đi, sư thúc tâm tình rõ ràng không được, vẫn nắm nắm đấm, nhìn chính là muốn đánh người."

Ngọc Sơn mở to hai mắt, nghĩ thầm sư thúc tính tình tuy rằng lạnh nhạt, nhưng từ trước đến giờ không cùng người nổi nóng, đây là xảy ra chuyện gì?

Nguyên Khúc vẻ mặt đau khổ nói: "Ta không biết, sư phụ lại đang bế quan, ai dám đi hỏi?"

......

......

Hai sư huynh muội vô tư ở dưới Thượng Đức Phong rất tẻ nhạt suy đoán, đỉnh Thần Mạt Phong có chuyện thật sự rất trọng yếu đang phát sinh.

Tỉnh Cửu đứng bên cạnh vách núi nhìn một chút biển mây quen thuộc, nghĩ Liễu Từ dọc theo đường đi nói những câu nói có chút buồn bực kia.

Hắn xoay người nhìn về phía Cố Thanh, nói: "Có chuyện muốn nói một chút với ngươi."

Cố Thanh chăm chú nói: "Đệ tử nghe."

"Sau này ngươi là muốn làm chưởng môn, Thừa Thiên Kiếm đến luyện tốt hơn một chút, những chuyện khác trước tiên bỏ qua đã."

Tỉnh Cửu nói: "Còn nữa, kiếm của ngươi xác thực không được, không muốn suy nghĩ cái gì kiếm theo người lên, tìm thời gian ta đổi cho ngươi một cái."

Cố Thanh làm việc cẩn thận, gặp chuyện bình tĩnh, đạo tâm yên tĩnh, nhưng lúc này vẫn đang choáng váng.

Hắn biết sư phụ ở Thanh Sơn cùng giới tu hành đều có bối cảnh cực sâu, nhưng chưởng môn chuyện như vậy...... Ngươi nói muốn đệ tử làm, đệ tử có thể làm sao?

Tỉnh Cửu không để ý đến hắn có chút hồn bay phách lạc, đi vào động phủ, đi tới trước phiến cửa đá đóng chặt kia.Triệu Tịch Nguyệt sau khi thua Trác Như Tuế, liền vẫn ở đây bế quan.

Đối với rất nhiều người tu đạo tới nói, bế quan là chuyện rất thần thánh, Trác Như Tuế lúc trước ở Thiên Quang Phong bế quan thời điểm, từ xưa tới nay chưa từng có ai dám đi quấy rầy hắn.

Có thể là bởi vì năm đó bế quan quá nhiều, Tỉnh Cửu không cho là như vậy, cũng từng nói với Triệu Tịch Nguyệt đám người, vì lẽ đó Thần Mạt Phong đám người bế quan vẫn sẽ cùng ngoại giới duy trì câu thông, thậm chí thời điểm buồn chán sẽ ra nghe một chút tiểu khúc ở Thanh Dung Phong đối diện.

Cảm nhận được sự tồn tại của hắn, cửa đá chậm rãi mở ra, mang theo một ít bụi mù, Triệu Tịch Nguyệt đi ra.

Mấy năm không gặp, còn mạnh khỏe?

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt không hỏi những vấn đề này, chỉ là quan sát nhau.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm Cố Thanh nói ngươi đã Du Dã trung cảnh, vì sao còn đem thiết kiếm đeo ở phía sau?

Tỉnh Cửu phát hiện nàng Du Dã sơ cảnh cũng đã viên mãn, có dấu hiệu phá cảnh, đối với chuyện này tương đối hài lòng, nhưng nhìn dáng vẻ của nàng lại có chút không hài lòng.

Triệu Tịch Nguyệt tóc ngắn đã biến thành tóc dài chấm vai, lại không quản lý, nhìn rối tung rối mù, so với Lưu A Đại đều kém xa tít tắp.

Hắn nói: "Lược đâu?"

Lần này rời Thanh Sơn, hắn chưa quên mang đi ghế trúc, cũng chưa quên đem lược gỗ âm mộc lưu lại.

Triệu Tịch Nguyệt tùy ý nói: "Dù sao cũng không gặp người."

Có điều hiện tại đã gặp người.

Nàng đưa tay từ không trung lấy ra nước đến gội sạch tóc đen, nhất thời sạch sẽ.

"Đi theo ta."

Tỉnh Cửu mang theo nàng rời động phủ, hướng về chỗ cao trên đỉnh núi đi đến.

Cố Thanh còn như tượng đất đứng bên cạnh vách núi, mèo trắng lắc đầu theo ở phía sau.

Đỉnh núi chỗ cao nhất có sơn động, trên đỉnh có chỗ thông, có thể đón ánh sao cùng thiên địa khí tức.

Năm đó Tỉnh Cửu chính là ở đây, sử dụng kiếm du thông báo bằng hữu khổng lồ nơi hải ngoại đi tới quan sát Vụ Đảo lão quỷ.

Hắn tâm ý khẽ động, đưa tay triệu ra Phất Tư Kiếm nhìn một chút.

Triệu Tịch Nguyệt che ngực, lườm hắn một cái.

Dù làm sao tín nhiệm, như vậy không hỏi mà lấy đối với kiếm tu cảm giác vẫn rất kỳ quái.

Phất Tư Kiếm màu sắc quả thật có chút không giống.

Hắn xoay người nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Vì sao phải áp chế kiếm ý?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Trác Như Tuế là vãn bối, ta cùng hắn đối chiến vốn là lấy lớn ép nhỏ, lại dùng Phất Tư Kiếm, sẽ càng không công bằng."

Tỉnh Cửu nói: "Ý nghĩ dư thừa như vậy, ở bên ngoài không cần có."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nếu là kẻ địch, tất nhiên là một kiếm giết."

Tỉnh Cửu rất yêu thích cách nói một kiếm giết này, đưa tay sờ sờ đầu nàng, phát hiện còn có chút ướt.

Triệu Tịch Nguyệt thu tay vào trong tay áo, tựa hồ đang lấy cái gì.

Tỉnh Cửu không chú ý tới, tay phải vung nhẹ, thả ra một chút đồ vật.

Triệu Tịch Nguyệt sinh ra cảnh giác mãnh liệt.

Nàng lại không nhìn thấy những thứ đó.

Lưu A Đại cũng rất cảnh giác, thậm chí lông đều xù lên.

Nó có thể cảm nhận thấy những mùi vị đó, chính là muỗi bên trong Trấn Ma Ngục!

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, Hàn Thiền từ bên trong đám long xù rơi xuống đất. Lúc trước Liễu Từ có mặt, nó bị dọa đến gần chết, nào dám lộ đầu, lúc này rơi trên mặt đất, nó tò mò nhìn phía không trung, con mắt nửa trong suốt kỳ quái liên tục chuyển động, phảng phất nhìn chằm chằm cái gì.

Tỉnh Cửu có chút bất ngờ, không nghĩ tới con bọ cánh cứng nhỏ này ở cánh đồng tuyết lại có thể nhìn thấy đám muỗi kia.Đương nhiên, Hàn Thiền có thể cũng không phải nhìn thấy đám muỗi kia, mà là dùng nhiệt lượng nhận biết được đối phương tồn tại.

Hắn cảm thấy thú vị, đối với Hàn Thiền nói: "Nếu ngươi có thể quản chúng nó, vậy cho ngươi dùng."

Hàn Thiền ngây ra, bỗng nhiên vượt qua thân đến, dùng bụng nhắm ngay Tỉnh Cửu, biểu thị thần phục cùng cảm tạ.

Tiếp theo, chân nhỏ của nó cao tốc ma sát, phát sinh xì xì âm thanh, rất êm tai, tựa như là nhuyễn ngọc gõ nhẹ, vui vẻ đến cực điểm.

......

......

Bạch Quỷ nằm ở ngoài động.

Hàn Thiền mang theo đám muỗi kia ở bốn phía bảo vệ.

Thần Mạt Phong cấm chế mở ra.

Ai cũng đừng nghĩ nghe hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt nói chuyện.

Mặc dù là Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình cũng không làm được.

Tỉnh Cửu nói: "Ta có một số việc muốn nói với ngươi."

Triệu Tịch Nguyệt có chút sốt sắng, gật gật đầu.

Yên tĩnh động phủ chỉ có hai người bọn họ.

Tỉnh Cửu nói: "Ngồi."

Triệu Tịch Nguyệt ngồi xuống trước người hắn.

Ở bên ngoài nàng cùng Tỉnh Cửu ở chung vẫn rất tự nhiên, tựa như năm rồi như thế, thời điểm vắng vẻ không người, nàng đối với Tỉnh Cửu càng ngày càng ngoan ngoãn nghe lời.

Tỉnh Cửu nói: "Có một số việc, kỳ thực ta đã quên."

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm đây chính là muốn nói rõ sao?

Nàng bất an nói: "Có chút căng thẳng."

Ở kiếm phong cất bước, ở nhân gian cất bước, kiếm chém quần yêu, bị Bất Lão Lâm ám sát, lại tới ám sát Lạc Hoài Nam.

Bất luận gặp chuyện gì, nàng chưa bao giờ căng thẳng.

Ngày hôm nay Tỉnh Cửu muốn nói tới chuyện cũ, nàng liền thấy căng thẳng.

Làm sao mới có thể tiêu trừ đi loại căng thẳng này?

Triệu Tịch Nguyệt từ trong tay áo lấy ra một cái lược đưa cho Tỉnh Cửu, sau đó xoay người.

Như vậy có thể không cần nhìn thẳng vào mắt của hắn.

Tỉnh Cửu dùng tay phải tiếp nhận lược, bắt đầu chải đầu cho nàng.

Lược chậm rãi trượt trên mái tóc đen, mang theo một loại tươi đẹp.

"Cái lược âm mộc này là Thái Bình mang về từ Minh gian, chuyển giao cho ta."

Tỉnh Cửu cảm giác được thân thể Triệu Tịch Nguyệt rõ ràng cứng lại trong giây lát.

"Ta có thể ở Trấn Ma Ngục tìm tới Minh Hoàng, cũng là bởi vì Thái Bình."

Hắn đem sự tình mấy năm qua cẩn thận nói một lần.

Cố Thanh trở lại Thanh Sơn đã nói một ít, nhưng bên trong Trấn Ma Ngục những chi tiết kia cùng với chuyện đã xảy ra ở Tây Hải sau đó, chỉ có hắn đương sự giả biết được.

Cuối cùng hắn giảng đến Trung Châu Phái vấn đạo đại hội, cùng với quá trình lấy được tiên lục.

Tựa hồ là sự tình trước đây thật lâu, nhưng hắn ở Bất Chu sơn đoạt đỉnh, hướng về hư không bước ra bước kia, kỳ thực ngay mới hôm qua.

Triệu Tịch Nguyệt có chút giật mình, hỏi: "Tiên lục lúc này bị tay trái của ngươi nắm?"

"Đúng, bên trong tiên lục ngoại trừ tiên khí, còn lưu lại một đạo tiên thức của Bạch Nhận."

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Ta trước đây từng nói với ngươi, Cảnh Dương phi thăng thành công."

Triệu Tịch Nguyệt nhớ tới đến trước đây thật lâu hắn xác thực từng nói như vậy, nghĩ thầm vậy vì sao ngươi lại trở về?

"Hắn ở trong mảnh thiên địa bao la hơn kia dừng lại một quãng thời gian, sau đó gặp phải vấn đề, không thể không bị ép trở lại hồng trần."

Tỉnh Cửu nói: "Ta không biết vấn đề kia là gì, mãi đến tận khi ta nắm chặt tấm tiên lục này."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Bởi vì...... Ngươi rất quen thuộc đối với tiên khí bên trong tiên lục ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Không phải tiên khí, là Bạch Nhận lưu lại tiên thức giống như đã từng quen biết."

Trong động phủ trở nên rất yên tĩnh.

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, nói: "Ngươi bây giờ hoài nghi là Trung Châu Phái ở thời điểm Cảnh Dương chân nhân phi thăng động chân động tay, không phải Thái Bình chân nhân?"

"Năm đó ở bờ Trọc Thủy ta đã nói với ngươi, ta tra chuyện Thái Bình chân nhân cùng Cảnh Dương phi thăng không quan hệ, nhưng không thể nói rõ hắn không quan hệ với việc này."

Tỉnh Cửu nói: "Hắn có động cơ, cũng có năng lực."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi đã nói, trận pháp Yên Tiêu Vân Tán kia không có vấn đề."

Năm đó thời điểm Cảnh Dương phi thăng, bắt đầu từ động phủ này hướng về bầu trời xuất phát.

Toà đại trận tên là Yên Tiêu Vân Tán kia, cũng là ở đây.

"Trận pháp xác thực không có vấn đề, Thanh Sơn chư phong không có ai có thể giở trò ở đây, nhưng bản thân trận pháp...... Khả năng chính là sai."

Tỉnh Cửu trầm mặc một chút, nói: "Nói cách khác, ngàn năm trước thời điểm hắn vừa mới bắt đầu dạy Cảnh Dương đạo pháp, đã không muốn Cảnh Dương phi thăng thành công."

Nếu như đúng là như vậy, thật là một đoạn quá khứ thương cảm mà không có ý nghĩa làm sao.

Triệu Tịch Nguyệt không hy vọng như vậy, nhẹ giọng nói: "Có thể...... Chính là Bạch Nhận tiên nhân ở tiên giới đánh lén Cảnh Dương chân nhân, cùng Thái Bình chân nhân không quan hệ."

Tỉnh Cửu lắc đầu nói: "Nếu như không phải trận pháp có vấn đề, Cảnh Dương phi thăng thành tiên, Bạch Nhận làm sao có thể là đối thủ của hắn?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau