ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 381 - Chương 385

Quyển 4 - Chương 111: Thứ càng mỹ lệ ta càng không thể chạm

Ở bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh, vấn đạo giả kỳ thực là thần hồn của bọn họ, Tỉnh Cửu cũng là như thế.

Không có thân thể, chỉ có thần hồn, U Minh Tiên Kiếm của hắn có thể có được tốc độ khó có thể tưởng tượng, dù là cường giả Nguyên Anh cảnh giới cũng không cách nào chống lại.

Tỉnh Cửu không hề trả lời câu hỏi của Mặc Công, yên lặng hồi phục chân nguyên.

Mặc Công rời khỏi phế tích hướng về trong tuyết đi đến, trên người những lỗ nhỏ lít nha lít nhít lần nữa trào ra, bắn ra vô số mũi tên máu.

Hắn tựa như hoàn toàn không có cảm giác, đi tới trước người Tỉnh Cửu mới dừng bước lại.

Hắn cảm thụ được sinh cơ trôi đi cùng với đạo huyền cơ trong thiên không đã nhạt đi, nhớ tới câu nói nhìn lại chuyện cũ của Tỉnh Cửu lúc trước, không khỏi có chút thất vọng.

Loại thất vọng này không phải là hối hận, bởi vì cả hai chuyện hắn đều rất muốn làm, vừa muốn nhìn thấy hình ảnh trong thiên không, vừa hy vọng tương lai của Nhân tộc thêm tươi đẹp.

Hắn chỉ có chút tiếc nuối, hai chuyện này đồng thời xuất hiện, để hắn không lựa chọn cũng không được.

Cuối cùng hắn không rút kiếm, chỉ có thể nói là bỏ qua, đương nhiên cũng khả năng là bởi vì hắn đối với bên kia bầu trời vẫn có bản năng sợ hãi.

Mặc Công nói với Tỉnh Cửu: "Đáng tiếc chính là, chúng ta thường thường chỉ có thể lựa chọn một lần."

Tỉnh Cửu nói: "Đúng, đây là chuyện rất đáng tiếc."

Mặc Công không nói gì nữa, chậm rãi ngã ngồi ở trong tuyết, giơ tay áo lau máu trên mặt, sau đó nhắm mắt lại, cứ như vậy mà cáo biệt.

Gió tuyết sớm tan, hoàn toàn yên tĩnh.

Trác Như Tuế niêm phong lại chỗ cụt tay chảy máu của chính mình, đem xe đẩy quay lại.

Đồng Nhan sắc mặt tái nhợt, hô hấp dồn dập, lông mày rậm nhướng đến cực cao, đại biểu cho nghi hoặc rất lớn, đối với Tỉnh Cửu nói: "Ngươi đến cùng sợ ta đoán được cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi đã đoán được, nhưng ta sẽ không thừa nhận, vì lẽ đó không nên nói nữa, chết đi."

Trong mắt Đồng Nhan sinh ra biểu hiện tiếc nuối, sau đó cười cười, đầu lệch đi, hô hấp cứ như vậy mà đoạn tuyệt.

Liễu Thập Tuế từ bên trong phế tích khó nhọc ngồi dậy, thở hổn hển nói: "Có chút đau."

Lỗ máu trên ngực hắn rất lớn, nhìn rất khủng bố, có thể suy ra thống khổ.

Cảnh giới thực lực của Mặc Công quá mạnh, nếu không phải kiếm của Mặc Công bị hắn dùng phương pháp máu tanh như thế để khóa chặt, U Minh Tiên Kiếm cũng rất khó thuận lợi giết chết người này.

Tỉnh Cửu nói: "Đừng chịu đựng nữa, đi thôi."

Hắn là Sở quốc hoàng đế, nhưng ở trong hoàng cung giết chết Tĩnh vương thế tử lĩnh chỉ mà đến, sau đó tất nhiên sẽ gợi ra sóng lớn mênh mông.

Liễu Thập Tuế làm thiếp thân thị vệ của hắn, chung quy là phải chết.

Liễu Thập Tuế rút kiếm đặt ngang ở cần cổ, thời điểm đang chuẩn bị dùng sức, chợt nhớ tới một chuyện, hỏi: "Bệ hạ, chúng ta rốt cuộc có quan hệ gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Đi ra ngoài ngươi sẽ biết."

Liễu Thập Tuế nói: "Vậy ta đi trước một bước."

Tỉnh Cửu nói: "Chờ ta ở bên ngoài, không cần đi xa."

Liễu Thập Tuế nói một tiếng tốt, hai tay hơi dùng sức, tự vận mà chết.

Trác Như Tuế thương thế tuy nặng, sinh mệnh không đáng ngại, làm thích khách cực nổi danh bên trong ảo cảnh, nói vậy sẽ có biện pháp thoát khỏi hoàng cung.

Trước khi rời đi, hắn cũng hỏi Tỉnh Cửu một vấn đề.

"Kiếm của ngươi đến cùng có gì đó cổ quái?"

Câu này nói chính là trước lúc tiến vào ảo cảnh, ở trong sơn cốc Bạch Tảo tu hành, bọn họ đã từng chiến một hồi, lúc đó Trác Như Tuế đã cảm thấy kỳ quái, rõ ràng kiếm của Tỉnh Cửu nhìn rất phổ thông, nhưng mỗi lần gặp gỡ, thì sẽ để cho kiếm nguyên của hắn vận hành ngưng trệ một tia.

Thanh kiếm sắt đó rất nhiều quái lạ, Tỉnh Cửu biết hắn hỏi chính là cái gì, nói: "Kiếm của ta có độc."

Trác Như Tuế nhớ biểu hiện của hắn trong ngày thường, buông tay nói: "Sư thúc, ta cảm thấy là ngươi người này mới có độc."

......

......

Đoạn yên tĩnh bên trong cửa cung này, đối với người bên ngoài cửa cung mang tới lo lắng khó có thể tưởng tượng, Đại học sĩ cũng không còn cách nào chờ đợi như vậy.

Ầm một tiếng nổ vang, cửa cung bị cấm quân dùng trùng mộc phá tan.

Đại học sĩ vung tay áo để phía trước mở ra khoảng trống, trước tiên tiến vào, nhìn hình ảnh trước mắt, biểu hiện đột nhiên biến đổi, xoay người lệnh tất cả mọi người lui ra, không được xông vào.

Đại thần cùng các cấm quân tuân mệnh lui ra, dùng màn che vải ngăn cách tầm mắt trong ngoài, Đại học sĩ sắc mặt lạnh lùng nghiêm nghị nhìn những chuyện này được làm xong, mới lần thứ hai xoay người lại.
Nhìn dòng máu trên mặt tuyết còn có những hình ảnh vô cùng thê thảm kia, sắc mặt của hắn có chút tái nhợt, cơ thể hơi lay động, lẩm bẩm nói: "Hà tất phải như vậy?"

Mặc Công ngồi dưới đất, máu me khắp người, nhắm mắt lại, dĩ nhiên đã chết đi.

Tĩnh vương thế tử ngồi ở trong xe lăn, ngoẹo cổ, đã không còn hô hấp.

Vị thị vệ đen gầy không rời bệ hạ nửa bước kia cũng đã chết rồi, ngực có cái lỗ máu rất lớn, trên yết hầu có một đạo huyết tuyến khủng bố.

Đại học sĩ đi tới trước người Tỉnh Cửu, chỉ là khoảng cách ngắn như vậy, đã dùng rất nhiều khí lực, nếp nhăn trên mặt sâu hơn rất nhiều, phảng phất già thêm vài tuổi.

Tỉnh Cửu biểu hiện lãnh đạm nói: "Tĩnh vương thế tử cấu kết với Mặc Công để ám sát trẫm, cùng tên thị vệ này đồng quy vu tận."

Đại học sĩ tự nhiên biết đây không phải sự thật, bệ hạ chỉ là muốn cho mình một câu trả lời hợp lý, cười khổ nói: "Bệ hạ...... Ngài vì sao phải làm như vậy?"

Tỉnh Cửu nói: "Tĩnh vương thế tử đoán được một ít ý nghĩ của ta, vì lẽ đó hắn nhất định phải chết."

Đại học sĩ thống khổ nói: "Việc này nếu lan ra, Tĩnh vương hoặc là theo Triệu, hoặc là theo Tần, hoặc là trực tiếp phản, Sở quốc khó vấn đỉnh thiên hạ, chẳng lẽ bệ hạ không để ý ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Bên ngoài hoàng cung các thư sinh bách tính đang gây sự kia, ngươi nên rất rõ ràng bọn họ đang suy nghĩ gì. Sợ chiến tránh chiến không sai, là nhân chi thường tình, nhưng nếu muốn vấn đỉnh thiên hạ, chỉ bằng Sở nhân là không thể được."

Sở quốc quá thái bình, dân phong âm nhu, đều chỉ muốn được những người mạnh khỏe, cẩn thận bảo tồn, miễn phải chịu khổ, miễn phải lưu lạc tứ phương, miễn phải không nơi nương tựa.

Con dân như vậy, chỉ thích hợp dùng làm con dân, bất cứ chuyện gì khác cũng đều không được.

"Chỉ cần có đầy đủ thời gian, những chuyện này đều có thể thay đổi."

Đại học sĩ nhìn Tỉnh Cửu ý vị sâu xa nói: "Ta tuy đã già, nhưng bệ hạ ngài còn trẻ a."

Tỉnh Cửu nói: "Ta chỉ có thể thay đổi những người bên người, không thể cũng không muốn thay đổi tất cả mọi người trên thế gian này, quá mức mệt mỏi, hơn nữa phiền phức."

......

......

Tuyết cung ám sát, đô thành sinh loạn, có rất nhiều phiền phức tiếp sau cần xử lý, Trương đại học sĩ không dám ở lâu, vội vã rời đi cung điện, tự nhiên chưa quên dặn dò người đem máu cùng thi thể trong tuyết dọn dẹp sạch sẽ, tựa như nhiều năm trước Tỉnh Cửu ở bên trong nắng sớm gặp phải lần thứ nhất ám sát như vậy.

Ở ngoài hoàng thành rối loạn, ám sát cùng phóng hỏa trong đô thành, đều bị hết mức trấn áp, khắp thành tất cả đều là tiếng khóc cùng tiếng chửi.

Những thư sinh cùng bách tính lo lắng an nguy của Tĩnh vương thế tử, bị cấm quân đuổi đi, tự nhiên truyền bá rất nhiều lời đồn đãi, đối với Tỉnh Cửu khá là bất lợi.

Tỷ như sấm sét trong không trung, tất nhiên là Thiên lão gia bất mãn đối với hoàng đế bệ hạ!

Rất nhiều đại thần đều khuyên bảo Đại học sĩ thủ đoạn không nên quá cứng rắn, còn có hơn mười tên đại thần càng muốn mượn chuyện này, bức hoàng đế thoái vị.

Đại học sĩ giận tím mặt, trực tiếp đem toàn bộ những người này giam vào trong ngục.

Lúc hoàng hôn thâm trầm, Đại học sĩ lần thứ hai tiến cung gặp mặt hoàng đế, đem tình huống trên triều đình cùng với phản ứng của phương diện Thương Châu cẩn thận báo cáo một phen.Tĩnh vương thế tử tiến cung là thật sự muốn hành thích hoàng đế, vấn đề ở chỗ hiện tại hắn chết rồi, hoàng đế bệ hạ còn sống, như vậy không có ai tin tưởng lời giải thích của triều đình.

Vì động viên dân tâm, triều đình chung quy phải làm vài việc, hoàng đế bệ hạ càng phải làm một số chuyện.

"Phế đế, hoặc là trục xuất đều có thể."

Tỉnh Cửu đem tóc đen buộc đến phía sau, dùng mảnh vải buộc chặt, nói: "Nhưng không nên nỗ lực giết ta."

Đại học sĩ đương nhiên sẽ không phế đế, tuy rằng hắn cũng sớm đã thấy rõ bệ hạ căn bản không muốn làm chức vị hoàng đế này.

Nếu như ngôi vị hoàng đế để trống, những Vương gia vô dụng kia tất nhiên sẽ nhảy ra, Tĩnh vương xa ở Thương Châu càng không biết sẽ làm cái gì.

Hắn trầm tư một hồi lâu sau nói: "Bệ hạ viết cái tội kỷ chiếu đi, sau đó tự giam vào lãnh cung."

Tỉnh Cửu nói: "Có thể."

Đại học sĩ ở trong lòng thở dài, đứng dậy đi ra ngoài điện.

Ngưỡng cửa trong bóng chiều phảng phất bốc cháy lên.

Thời điểm bước qua ngưỡng cửa, Đại học sĩ bỗng nhiên nghĩ đến một khả năng, xoay người nhìn Tỉnh Cửu, con mắt hơi sáng nói: "Bệ hạ, ngài có muốn sinh con trai hay không?"

Tỉnh Cửu trả lời vô cùng đơn giản mà rõ ràng.

"Không muốn."

......

......

Hoàng hôn dần sâu, bóng đêm vừa đến, ngoài điện máu lẫn vào tuyết thủy bị rửa đi, không hề có một chút mùi máu tanh, thậm chí ngay cả cửa cung đều sửa sạch.

Xôn xao xôn xao, Thanh Điểu giương cánh bay tới, đáp xuống song cửa, cùng Tỉnh Cửu đối diện.

Tỉnh Cửu nói: "Đa tạ."

Hắn rất ít nói cảm tạ đối với người khác, bởi vì hắn rất ít khi cần người khác hỗ trợ.

Hôm nay Mặc Công bước vào hoàng cung, Thanh Điểu đã bay khỏi bàn cờ, đứng chỗ mái nhà cao cao, dùng thị giác rất khéo léo lựa chọn ——người tu đạo bên trong thế giới hiện thực chỉ biết là Mặc Công chết rồi, nhưng không nhìn thấy hắn ra tay, mà lúc đó Đồng Nhan ngồi trên xe lăn, quay lưng lại với tuyết đình, cũng không thể nhìn thấy hình ảnh cụ thể.

Thế gian không có yêu cùng hận vô duyên vô cớ, bất kỳ sự giúp đỡ nào đều cần báo đáp, chỉ có điều một số thời khắc báo đáp chính là thỏa mãn về mặt tinh thần của chính mình.

Thanh Điểu không thuộc về loại này, nói: "Ta hi vọng ngươi có thể giúp ta hiểu rõ một vấn đề."

Tỉnh Cửu nói: "Giảng."

Thanh Điểu nói: "Vì sao Mặc Công có thể nhìn thấy chân thực?"

Lúc đó Mặc Công đứng trong tuyết, hướng về nó trong thiên không liếc mắt nhìn, đã nhìn thấy chân thực.

Vì vậy mới có lôi đình hạ xuống, thiên kiếp sinh ra.

Thanh Điểu không kiêng kỵ chuyện này, nếu không nó sẽ không ở trên mặt tuyết lưu lại dấu móng vuốt, trợ giúp Mặc Công đem chân thực nhìn càng rõ ràng.

Tỉnh Cửu nói: "Chân thực mới có thể nhìn thấy chân thực, mà chuyện như vậy, sẽ càng ngày càng nhiều ở bên trong ảo cảnh."

Thanh Điểu nói: "Vì sao?"

Tỉnh Cửu nhìn vào mắt của nàng, mang theo ẩn ý nói: "Vấn đề này cần phải hỏi chính ngươi."

Thanh Điểu hiểu được ý của hắn, trầm mặc thời gian rất lâu.

Nếu như Mặc Công tỉnh lại, biến thành sinh mệnh chân thực, nàng là Thanh Thiên Giám linh sẽ phát sinh biến hóa như thế nào?

Hay là nói, chính mình ở một số thời khắc phát sinh biến hóa chính mình cũng không biết, bên trong Thanh Thiên Giám mới xuất hiện những việc này?

Thời khắc đó là khi nào?

Thanh Điểu đã nghĩ ra, hẳn là thời điểm nàng hướng về Bạch chân nhân nói dối.

Nàng nhìn vào mắt Tỉnh Cửu, mang theo một tia sợ hãi cùng một tia ngóng trông nói: "Ngươi rốt cuộc...... Là cái gì?"

Quyển 4 - Chương 112: Lông mày đột nhiên dày đặc mây đen

Câu hỏi này rất khó trả lời.

Bất luận trả lời là phải hay không phải, đều không dễ nghe, vì lẽ đó Tỉnh Cửu không để ý tới Thanh Điểu.

Thanh Điểu vội vã chuyển động con ngươi, lại hỏi: "Coi như ngươi đem thằng nhóc ngốc nghếch kia đuổi ra khỏi ảo cảnh, hắn vẫn có thể nói cho những người khác, tỷ như Bạch chân nhân."

Tỉnh Cửu nói: "Chỉ cần những vấn đạo giả bên trong ảo cảnh không biết ý nghĩ của ta là được rồi."

Thanh Điểu nói: "Nhưng ta có thể đem ý nghĩ của ngươi nói cho bọn họ biết."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi sẽ không."

Thanh Điểu có chút ủ rũ, nói: "Ngươi làm sao có thể đoán được sự lựa chọn của ta?"

Tỉnh Cửu nói: "Bởi vì ta biết ngươi muốn cái gì."

Thanh Điểu trầm mặc thời gian rất lâu, hỏi: "Chuyện kia ta không có cách nào giúp ngươi."

Thời điểm ở trong tuyết đình chơi cờ , nàng đã từng nói một câu nói —— nàng là Thanh Thiên Giám linh, nhưng không phải quy tắc.

Tỉnh Cửu hiểu được ý của nàng, nói: "Ta sẽ tự mình làm."

Thanh Điểu nói: "Rõ ràng là chuyện không thể nào, tại sao ngươi có vẻ tin tưởng như vậy?"

Tỉnh Cửu nói: "Khả năng là bởi vì ta tương đối nhiều kinh nghiệm ở phương diện này ."

Thanh Điểu nói: "Tiếp theo ta nên làm như thế nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta nói rồi, người nhìn thấu thiên cơ sẽ càng ngày càng nhiều, ngươi không ngại đi xem bọn họ một chút."

......

......

Tuyết cung, huyết thủy, tử thi.

Nhìn hình ảnh trong thiên không, những người tu đạo ở ngoài Hồi Âm Cốc tất cả xôn xao, sau đó rơi vào thời gian dài trầm mặc.

Sắt Sắt cùng vị Thủy Nguyệt Am thiếu nữ kia liếc mắt nhìn nhau, nhìn ra khiếp sợ trong mắt lẫn nhau, cũng không nói gì.

Đồng Nhan cứ như thế chết rồi!

Thanh Sơn Tông ra tay quả nhiên gọn gàng nhanh chóng đến cực điểm.

Nhưng mọi người có rất nhiều điều không rõ.

Dưới góc nhìn của bọn họ, thời cơ cùng kết quả Thanh Sơn Tông lần này ra tay đều phi thường không tốt.

Đồng Nhan chết rồi, Tần quốc thiết kỵ vẫn còn, Tĩnh vương sẽ phản, Bạch Thiên Quân cục diện nhất thời chiếm ưu thế.

Thanh Sơn Tông bên này, tên Vô Ân Môn đệ tử kia chết rồi, Trác Như Tuế cụt tay trọng thương, Sở quốc chắc chắn chịu ảnh hưởng cực lớn, cứ như vậy mất đi khả năng cùng Tần Triệu tranh bá .

Tỉnh Cửu làm việc này cực kỳ không khôn ngoan, vì sao hắn phải làm như vậy?

Hồi Âm Cốc nơi sâu xa, thiên quang từ đỉnh hạ xuống, rọi sáng Thanh Thiên Giám chầm chậm chuyển động .

Người ở phía trên đồng giám trông rất sống động, dường như muốn sống lại vậy, trình diễn từng hình ảnh bi hoan ly hợp.

Đồng Nhan ngồi trên bồ đoàn, lẳng lặng nhìn nhân gian bên đó, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Tên Vô Ân Môn đệ tử kia mở mắt ra, tỉnh lại.

Đồng Nhan nhìn qua.

Hai người đối đầu ánh mắt, lần thứ hai tách ra.

Tựa như Thủy Nguyệt Am thiếu nữ đã nói với Sắt Sắt như vậy, vấn đạo giả không thể đem ân oán tình cừu bên trong ảo cảnh mang về thế giới chân thật.

Về phần trong lòng bọn hắn sẽ nghĩ như thế nào, không có ai biết.Đồng Nhan đã đoán được thân phận tên Vô Ân Môn đệ tử này, sau khi kinh ngạc càng nhiều chính là cảnh giác.

Liễu Thập Tuế ở bên trong kiếm ngục đều được thả ra, rất rõ ràng Thanh Sơn Tông đối với vấn đạo đại hội lần này chuẩn bị rất đầy đủ, đối với trường sinh tiên lục nhất định muốn lấy được.

Nghĩ đến tiên lục khiến hết thảy người tu đạo say mê, còn có thủ đoạn của Tỉnh Cửu , Đồng Nhan hai hàng lông mày nhíu chặt, nhưng vẫn rất nhạt, tựa như liễu diệp bị gió quyển chiết.

Hai tay hắn rơi vào bên cạnh chuẩn bị đẩy xe đẩy rời đi, chạm vào mặt đất mới nhớ ra mình đã trở lại thế giới chân thật, nơi này không phải Thương Châu cũng không phải Sở quốc đô thành.

Thanh Thiên Giám một bên có một chút vấn đạo giả trước tiên tỉnh lại, nhìn hình ảnh này, không khỏi lộ ra nụ cười, nghĩ thầm thì ra Trung Châu Đồng Nhan cũng giống mấy người mình thôi.

Liễu Thập Tuế lúc này đã nhớ ra toàn bộ sự tình.

Hắn nhìn chằm chằm bóng lưng Đồng Nhan rời đi, nghĩ thầm công tử muốn ẩn giấu tất nhiên là đại sự, chính mình có phải nên nghĩ biện pháp ngăn cản người này?

Đồng Nhan theo thông đạo trở lại tiểu lâu, ra lâu sau không đi tới ngoài Hồi Âm Cốc, triển khai đạo pháp, đạp không mà lên.

Thiên địa độn pháp thần diệu dị thường, chỉ là mấy chục giây thời gian, hắn cũng đã phá vân vào phong, đi tới một đỉnh núi cực cao của Vân Mộng Sơn.

Bên vách đá có một cái lan can.

Nữ tử mặc áo trắng đứng một bên lan can.

Nàng nhìn núi tuyết phương xa, đem mình cũng trạm thành một toà núi tuyết.

Đồng Nhan đáp xuống đỉnh núi, hành lễ nói: "Đệ tử bái kiến sư tôn."

Theo đạo lý mà nói, làm một cường giả Đại Thừa kỳ, không nên quá quan tâm trận vấn đạo này, nhưng xem ra, Bạch chân nhân đã ở đây nhìn hơn hai mươi ngày.

"Tỉnh Cửu không cố gắng làm hoàng đế, là muốn làm cái gì?" Nàng hỏi.

Đồng Nhan nói: "Hắn không định tham dự tranh bá thiên hạ, mà muốn trực tiếp giết chết hết thảy vấn đạo giả."

"Chỉ dựa vào một mình hắn?" Bạch chân nhân xoay người lại.

Trên mặt của nàng phảng phất có tầng sương mù, thấy không rõ lắm dung nhan, chỉ mơ hồ có thể nhìn thấy hàn ý cực sâu.

Đồng Nhan suy nghĩ một chút, lần thứ hai xác nhận phán đoán của chính mình không sai, nói: "Đúng thế."

Bạch chân nhân nói: "Trác Như Tuế làm thích khách chung quy là một con đường chết, hắn làm sao có thể không giống?"
Thanh Thiên Giám ảo cảnh có giới hạn cảnh giới, người tu hành chỉ có thể đạt đến Sơ Anh hoặc là nói Du Dã sơ cảnh, mạnh hơn cũng không thể có lực lượng chính diện chống lại một quốc gia.

Đồng Nhan trầm mặc một chút, nói: "Hắn hẳn là chuẩn bị đột phá hạn mức tối đa."

Tỉnh Cửu đem hắn trục xuất ảo cảnh, chính là không muốn để cho hắn đưa cái suy đoán này nói cho Bạch Thiên Quân cùng những vấn đạo giả khác.

Nếu để cho những vấn đạo giả khác biết ý nghĩ của Tỉnh Cửu, cảm thấy ý nghĩ của hắn có thể, nhất định sẽ sớm hướng về Sở quốc khởi xướng tiến công, phải ở trước lúc hắn thành công giết chết hắn.

Bạch chân nhân nói: "Đây là ý nghĩ điên cuồng từ chỗ nào?"

Đồng Nhan nói: "Mặc Công đã từng đối mặt một lần phá kiếp cơ hội, ta nghĩ khả năng là chuyện này đã xúc động đến hắn."

"Ở bên trong ảo cảnh cũng có phi thăng?"

Trên mặt Bạch chân nhân xuất hiện một vệt nụ cười trào phúng.

Đồng Nhan rõ ràng tại sao sư tôn lại đối với ý nghĩ của Tỉnh Cửu xem thường như vậy.

Thanh Thiên Giám là Thiên Bảo chân chính, huống chi còn có tiên khí trấn áp, vấn đạo giả thần hồn ở bên trong căn bản không có bất kỳ biện pháp nào đột phá cấm chế.

Như chuyện Mặc Công như vậy dĩ vãng cũng từng xuất hiện, đều bị tiên gia ý chí xoá bỏ, Tỉnh Cửu tự nhiên cũng chỉ có thể có kết cục như vậy.

Đồng Nhan không nói gì nữa.

Ý nghĩ của Tỉnh Cửu xác thực rất hoang đường.

Coi như vấn đạo giả còn lại biết ý nghĩ của hắn, cũng sẽ không tin tưởng.

Vấn đề ở chỗ, nếu như thật sự chỉ là một ý nghĩ hoang đường, vì sao Tỉnh Cửu sẽ làm nhiều chuyện như vậy, trả giá lớn như vậy cũng phải đem chính mình trục xuất khỏi ảo cảnh?

Đồng Nhan nghĩ vấn đề này, đột nhiên cảm giác thấy gió trên đỉnh núi so với năm rồi càng lạnh hơn chút.

......

......

Đối với đám người sống ở trong hoàng cung mà nói, lãnh cung tự nhiên là địa phương rét lạnh nhất. Tỉnh Cửu không nghĩ như thế, bởi vì hắn không có cảm giác gì. Khả năng là bởi vì hắn hiện tại vẫn ở tại trong chính điện, tất cả quy củ như cũ, chỉ là cửa cung bị phong, thái giám cung nữ không cho phép nói chuyện cùng hắn.

Buổi tối ngày nào đó, Thanh Điểu đáp vào phía trước cửa sổ, cục cục kêu hai tiếng.

Tỉnh Cửu kết thúc minh tưởng, mở mắt ra.

Thanh Điểu trên giường đi đến trước người của hắn, ngẩng đầu nhìn mặt hắn nói: "Phần tội kỷ chiếu của ngươi viết thật đặc sắc, ta đều suýt chút nữa cho rằng ngươi là hôn quân ngu ngốc."

Tỉnh Cửu nói: "Đại học sĩ văn chương không tồi."

Thanh Điểu thế mới biết thậm chí ngay cả tội kỷ chiếu cũng là viết thay, mở cánh ôm đầu, bất đắc dĩ nói: "Ngươi có thể bớt lười hơn đôi chút không?"

Tỉnh Cửu ừ một tiếng.

Thanh Điểu cảm thấy cùng hắn tán gẫu thực sự là sự tình vô vị nhất trên đời, lấy lại tinh thần nói: "Ngươi tuyệt đối không nghĩ tới ta ở đâu nhìn thấy phần tội kỷ chiếu này."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm trên tường thành đô thành cùng các châu quận đều nên có, ta làm sao biết ngươi ở đâu nhìn thấy?

Thanh Điểu nói: "Là ở trong hoàng cung Triệu quốc."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi đi nơi đó làm cái gì?"

Thanh Điểu nói: "Ta theo lời ngươi nói đi các nơi xem, không nghĩ thật sự nhìn thấy một người."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn nàng, không nói gì.

Thanh Điểu nghiêm nghị nói: "Triệu hoàng hình như cũng tỉnh rồi."

Quyển 4 - Chương 113: Ở dưới bóng đen của dẻ thụ

Dựa theo kiến nghị của Tỉnh Cửu, Thanh Điểu đi một lượt ở trên thế giới này, đi tìm những người có khả năng nhìn thấu thiên cơ, mãi đến tận cuối cùng nàng mới đi tới Triệu quốc hoàng cung.

Nàng không thích đi Triệu quốc hoàng cung, bởi vì toà hoàng cung này đầy rẫy mùi thuốc cùng mùi u ám, cùng hình tượng Triệu quốc ở đại lục tuyệt nhiên không giống.

Hơn nữa nàng rất không thích tên thái giám kia.

Thanh Điểu đáp xuống mái nhà, trong bóng chiều nhìn lại như một con diêm thú.

Hà Triêm không một dấu vết liếc mắt nhìn, sau đó thu tầm mắt lại, tiếp tục xem Sở hoàng tội kỷ chiếu trong tay.

Lông mày của hắn rất nhỏ, sắc mặt có chút tái nhợt, tầm mắt ở trên chiếu thư dừng lại thời gian càng dài, lông mày liền nhướng càng cao, biểu hiện càng thêm âm vụ.

Ở bên trong ảo cảnh dừng lại thời gian quá dài, hắn đã quên rất nhiều chuyện, cũng có rất nhiều sự tình không cách nào quên, tỷ như thống khổ khi còn nhỏ, con Thanh Điểu tình cờ xuất hiện, đáng ghét kia, còn có thân phận một số người —— hắn biết Sở hoàng là người giống mình, càng rõ ràng Tĩnh vương thế tử hẳn là bằng hữu của chính mình, có điều khả năng chính là bởi vì bằng hữu từ này, để hắn chưa từng cùng Thương Châu phương diện trực tiếp liên lạc.

Tĩnh vương thế tử chết cũng không làm hắn cảm thấy bi thống, trái lại là phần tội kỷ chiếu này, để hắn cảm thấy uất ức cùng phẫn nộ thay Sở hoàng, cảm thấy rất vô vị.

Sống quả nhiên là một chuyện vô vị.

Hà Triêm rời khỏi ngự thư phòng, đi tới trước một toà cung điện, tiếp nhận thuốc cung nữ đưa tới.

Thuốc này chính hắn phối, nhà thuốc tiếp thu quản giáo nghiêm mật nhất, không có ai có thể hạ độc. Cảm thụ nhiệt độ dưới đáy bát truyền đến, hắn hài lòng gật gật đầu, đẩy ra cửa điện đi vào, đối với người trẻ tuổi sau án thư ăn mặc y sam hoàng đế nói: "Bệ hạ, tới giờ uống thuốc rồi."

Triệu quốc hoàng đế nhìn hắn cười cười, sau đó bắt đầu ho khan, có chút thống khổ.

Sắc mặt của hắn trắng bệch, cùng Hà Triêm đứng chung một chỗ phảng phất huynh đệ đồng bào, chỉ là Hà Triêm trắng bắt nguồn từ ít thấy ánh mặt trời, hắn trắng bởi vì ốm yếu.

Triệu hoàng tiếp nhận chén thuốc uống một hơi cạn sạch, lại tiếp nhận đường bí đao Hà Triêm từ trong tráp lấy ra ngậm trong miệng, sắc mặt cùng tinh thần tốt hơn đôi chút.

Hà Triêm khuyên: "Không cần thiết đem mình bức bách đến gấp như vậy, không ngại nghỉ ngơi nhiều một chút."

Triệu hoàng đi tới bên tường đem mành vải kéo ra, chỉ vào địa đồ đại lục nói: "Còn có nhiều địa phương như vậy chờ chúng ta, làm sao có thể không vội vã?"

Cha của hắn tất nhiên sẽ trở thành một trong các hôn quân nổi tiếng nhất trong lịch sử, mà đối lập, hắn cũng chắc chắn trở thành một trong các minh quân nổi tiếng nhất trong lịch sử. Triệu quốc dưới sự thống trị của hắn biểu hiện ra tư thái tươi tốt, phong mang dần lộ, hết thảy bầu không khí không lành mạnh đều thuộc về Hà công công, vì lẽ đó hình tượng của hắn cực kỳ quang minh, cực được dân tâm.

Hà Triêm nghĩ tới phong tội kỷ chiếu lúc trước, hờ hững nói: "Chí ít Sở quốc bên kia không cần lo lắng."

Triệu hoàng nói: "Tĩnh vương quyết đoán không đủ, sợ hãi năng lực của Thiếu Nhạc tiên sinh, tất nhiên không dám khởi binh tạo phản, chỉ có thể mang theo Thương Châu đi theo nhà khác."

Hà Triêm nói: "Ta những năm qua cùng Thương Châu phương diện liên hệ không nhiều, rất khó tranh thủ, nhưng mặc dù hắn muốn đi theo Hàm Dương, ta cũng sẽ nghĩ biện pháp cắt nhiều chút thịt xuống."

"Đại khái phương lược đã là như thế, thao tác cụ thể ngươi cùng quân bộ xem mà làm, chỉ là......"

Triệu hoàng liếc mắt nhìn hắn, nói: "Ngươi không cần giống như những năm trước đây làm việc quá ác, đem danh tiếng của mình làm cho xấu như thế, không có gì hay cả."

Hà Triêm bình tĩnh nói: "Ta yêu thích việc khiến người ta sợ sệt, như vậy thuận tiện làm việc."

Triệu hoàng lắc lắc đầu, chỉ vào một chỗ khác trên bản đồ nói: "Hào quận thủy cừ sắp sửa tốt, sự tình trúc cao bá, ngươi giao cho người khác đi làm."

Hà Triêm nhìn bên đó, tâm tư trở lại nhiều năm trước.

Khi đó hắn vẫn là tiểu thái giám trong cung Bình phi, hoàng đế bệ hạ vẫn là Thái tử chẳng biết lúc nào sẽ được ban cái chết.

Bọn họ ở bên hồ trong ngự hoa viên tán gẫu qua rất nhiều chuyện, tỷ thoát khỏi cục diện bây giờ như thế nào, nếu như bọn họ thành công, sẽ làm những gì.

Hào quận thủy cừ (thủy cừ: kênh nước) chính là một trong các đề tài của bọn họ lúc đó.

Cái thủy cừ này đối với Triệu quốc rất trọng yếu, một khi sửa tốt, có thể tưới ngàn vạn mẫu ruộng tốt, đồng thời còn sẽ trở thành một thanh lợi kiếm treo ở đỉnh đầu Tề quốc.

Vì sửa lại cái thủy cừ này, Triệu quốc tiêu tốn rất nhiều tài nguyên cùng tinh lực, thậm chí bị ép chậm lại quá trình thu phục La quốc.

Bây giờ nhìn lại, hết thảy đều đáng giá.

Đạo cao bá kia nếu như tương lai thật sự vận dụng sẽ đại thương thiên hòa, người chủ trì cụ thể tất nhiên sẽ để tiếng xấu muôn đời, vì lẽ đó Triệu hoàng không muốn Hà Triêm tự mình tiếp nhận.

Hà Triêm lần này không từ chối hảo ý của bệ hạ, nói: "Ta sẽ chọn ứng cử viên phù hợp, Tề nhân nhất định sẽ nghĩ biện pháp quấy rối, đến thời điểm thuận tiện lại giết một đám."

Hoàng đế bất đắc dĩ cười cười, nói: "Ngươi có thể không muốn cả ngày đều muốn giết người hay không?"

Hoàng hôn dần sâu, song ảnh dần nhạt, trong điện tia sáng một mảnh hồng ấm.

Âm thanh của hoàng đế cùng Hà Triêm càng ngày càng thấp.

Thái giám cùng cung nữ ở ngoài điện nhìn hình ảnh này, trên mặt tươi cười.

Loại hình ảnh quân thần tương đắc, cộng thương quốc sự này, người trong cung cũng sớm đã xem rõ.

Chỉ tiếc Hà công công là thái giám, hơn nữa danh tiếng quá kém, nếu không phải nhất định sẽ trở thành một đoạn giai thoại trong lịch sử.

Bóng đêm dần đến, trong cung dấy lên đèn đuốc.

Hoàng đế hơi mệt chút, ho khan vài tiếng, ở Hà Triêm nâng đỡ ngồi vào trên giường nhỏ.

Hà Triêm lần thứ hai nói: "Ngươi phải bảo trọng thân thể."

Hoàng đế tay trái đặt ở trên đầu gối, giơ giơ tay phải, nói: "Ngươi biết trẫm không sống nổi mấy năm, làm sao có thể không vội?"Nếu như là thần tử bình thường, lúc này nên khóc ròng ròng, nói cái gì bệ hạ xuân thu chính thịnh, sao lại nói lời ấy.

Hà Triêm không làm như vậy, chỉ lẳng lặng nhìn hoàng đế.

Hoàng đế cúi đầu, có chút uể oải.

Hắn nhìn đỉnh đầu hoàng đế, ba cái xoáy rất rõ ràng, điểm này đại diện cho thông minh.

Hoàng đế xưa nay đều là người rất thông minh.

"Trẫm muốn vì Triệu quốc con dân, vì người thiên hạ làm vài việc, nếu như trẫm không kịp......"

Hoàng đế vẫn cúi đầu như cũ, nói: "Ngươi giúp trẫm đem những chuyện này làm xong."

Coi như hoàng đế không có yêu cầu như vậy, Hà Triêm cũng sẽ làm như vậy, bởi vì này vốn là chuyện hắn cần làm.

Hắn chịu đựng khuất nhục cùng thống khổ, cất bước trong đêm đen không gặp ánh mặt trời, chính là vì cuối cùng bình định các nước, trở thành thiên hạ cộng chủ, cuối cùng vấn đỉnh thành công.

Hắn trầm mặc thời gian rất lâu, đột nhiên hỏi một câu nói: "Đây là di ngôn hay là uỷ thác?"

Di ngôn cùng uỷ thác khác nhau ở chỗ chữ cô.

Trong điện trở nên rất yên tĩnh.

Thái giám cung nữ cũng đã sớm rời đi.

Hoàng đế chậm rãi ngẩng đầu lên, nhìn hắn nói: "Ngươi vẫn không ủng hộ quyết định của ta ư?"

Ngay ở mấy ngày trước, Triệu quốc phát sinh một việc lớn.

Hoàng đế thân thể suy yếu, không có dòng dõi, quyết ý từ bên trong con cháu tôn thất tuyển một đứa cháu làm con nuôi.

Cuối cùng trải qua vài lần chọn, hoàng đế tuyển chọn Hà Gian vương phủ tiểu tử được xưng thông tuệ lại thành thật kia.

"Ta vẫn phản đối quyết định này."

Hà Triêm bình tĩnh nói: "Đó là một con sói con không quen được nuôi dưỡng."

Sự tình liên quan đến kế thừa ngôi vị hoàng đế, một thái giám không có tư cách bình luận, không nói đến nói lỗ mãng mà làm càn như vậy.

Hoàng đế lại không tức giận, trầm mặc một lát sau nói: "Chỉ có thể như vậy, ngươi giúp ta xem."

Hà Triêm nói: "Tốt."

Hoàng đế lúc này lại phẫn nộ, bởi vì hắn biết Hà Triêm đang nói dối.

Hà Triêm vừa nãy hỏi đây là di ngôn hay là uỷ thác, đã đem thái độ của chính mình biểu hiện phi thường rõ ràng.

"Trẫm biết, trẫm chết rồi ngươi sẽ không chờ hài tử kia giống như chờ trẫm."Hoàng đế nhìn chằm chằm vào mắt Hà Triêm, nói: "Bởi vì cho tới nay ngươi đều muốn trở thành hoàng đế chân chính."

Hà Triêm trầm mặc một chút, nói: "Nói như vậy kỳ thực cũng không sai."

Liên quan tới chuyện này, tại triều chính thậm chí dị quốc đều có rất nhiều lời đồn đãi, hoàng đế không hỏi tới, Hà Triêm cũng chưa từng nói qua, cho đến tối nay.

Hoàng đế sắc mặt càng thêm trắng xám, trong mắt nhảy lên hỏa diễm phẫn nộ, phảng phất nhìn một tiểu nhân phản bội.

Hà Triêm bị ánh mắt của hắn làm tức giận, nói: "Không có ta, ngươi có thể lên làm hoàng đế sao? Không có ta, ngươi không biết đã chết rồi bao nhiêu lần rồi!"

Hoàng đế trầm giọng nói: "Nhưng đây là việc ngươi nên làm!"

Hà Triêm châm chọc nói: "Tại sao? Bởi vì ngươi là hoàng đế ta là thần tử ư?"

Hoàng đế trầm mặc một chút, nói: "Không, bởi vì chúng ta là bằng hữu."

Hà Triêm nói: "Ta đã quên rất nhiều chuyện, nhưng trước sau nhớ rõ bằng hữu từ này không thể tin, nghe có chút buồn nôn."

Hoàng đế trầm mặc thời gian rất lâu, bỗng nhiên nói: "Năm đó ngự hoa viên trên đồi có cây dẻ thụ, có phải ngươi đã động tay động chân?"

Hà Triêm khẽ cau mày, nói: "Làm sao ngươi biết?"

Hoàng đế nói: "Ngươi lúc đó thần công chưa thành, khó tránh khỏi sẽ lưu lại chút dấu vết."

Hà Triêm nói: "Năm đó ngươi cũng từng điều tra ta, biết ta cùng Hồng lão thái giám có quan hệ, mới quen biết ta, nói trắng ra, ngươi cũng đang lợi dụng ta."

Hoàng đế mang theo chút thất vọng nói: "Đúng đấy, từ mới ban đầu chúng ta chính là quan hệ lợi dụng lẫn nhau."

Hà Triêm trầm mặc không nói.

Hoàng đế bỗng nhiên ho lên, có vẻ rất thống khổ.

Hà Triêm khẽ cau mày, lấy ra một hạt đan dược, châm chước một lúc lâu, bẻ xuống một phần tư, cho hắn ăn vào trong miệng, dìu hắn nằm xuống.

Hoàng đế ho khan dần dừng, bình tĩnh một chút, nhắm mắt dưỡng thần.

Hà Triêm cáo từ, chuẩn bị rời đi.

Hoàng đế bỗng nhiên kêu hắn lại, nhìn bóng lưng của hắn, hỏi: "Ngươi...... Không phải người của thế giới này?"

Hà Triêm thân thể có chút cứng ngắc, nói: "Ngươi nói linh tinh gì thế?"

Hoàng đế thu tầm mắt lại, nhìn tinh không phía ngoài cửa sổ.

"Ta dĩ vãng cũng không cảm thấy thế giới này là giả, mãi đến tận khi phát hiện ngươi với thế giới này từ đầu đến cuối không có cảm tình, mới bắt đầu suy nghĩ vấn đề này."

Hà Triêm nói: "Ta không hiểu ý của ngươi."

Hoàng đế nói: "Với thế giới này mà nói, ngươi vĩnh viễn tựa như một vị khách, đối với ngươi mà nói, trẫm tựa hồ vĩnh viễn là người xa lạ, đây chính là ý của ta."

Hà Triêm cúi đầu nghĩ một chút, nói: "Ta sẽ hầu hạ ngươi đến cuối cùng, việc gì đều sẽ không làm, ta cũng sẽ bảo đảm hoàng hậu một đời phúc phận."

Nói xong câu đó, hắn đi ra ngoài điện, từ đầu tới cuối không xoay người, không quay đầu lại.

"Nếu như ngươi không phải thái giám, trẫm đem ngôi vị hoàng đế cho ngươi thì có làm sao......"

Hoàng đế âm thanh ở phía sau hắn truyền đến.

Đi tới ngoài điện, tự có thái giám thay hắn phủ thêm áo khoác.

Màn đêm thăm thẳm, khó tránh khỏi có chút lạnh giá.

Mười mấy tên thái giám chen nhau đưa hắn hướng bên ngoài hoàng cung đi đến.

Những thái giám này đều là thuộc hạ của hắn, nắm giữ sức chiến đấu cực kỳ đáng sợ, gặp phải tình huống như thế này, muốn giết chết Hà Triêm là sự tình rất khó làm được.

Mắt thấy cửa cung ngay ở phía trước, Hà Triêm bỗng nhiên dừng bước, nói: "Ta muốn đi nơi đó nhìn, các ngươi ở chỗ này chờ ta."

Những thái giám kia nghe vậy cả kinh, nghĩ thầm thiên hạ anh hùng hào kiệt muốn giết Hà công công không sao kể hết, chính là trong hoàng cung cũng không an toàn, công công muốn làm cái gì?

Hà Triêm đi tới ngự hoa viên.

Hắn đứng ở đó dưới gốc dẻ thụ, trầm mặc nhìn phương xa.

Ánh sao phủ lên áo khoác màu đen.

Hắn nhìn tựa như một con ma quỷ hoài cựu.

Quyển 4 - Chương 114: Thiên hạ tàng trong thân ta

Hà Triêm đi ra khỏi hoàng cung, mang theo bọn thái giám ở trên đường cất bước, người đi đường vội vàng tách ra.

Trên đường người càng ngày càng ít, bởi vì phía cuối đường dài có một toà nha môn âm u.

Nơi này chính là tập sự xưởng do Hà Triêm sáng tạo, do bệ hạ trực quản, như vậy ở đại đa số tình huống đây chính là nha môn của hắn.

Tập sự xưởng nắm giữ mấy ngàn tên gián điệp, số lượng càng nhiều đề kỵ, quan chức cao tầng phần lớn đều là thái giám do Hà Triêm đề bạt, có thể không trải qua quan lại phê chuẩn, trực tiếp giám sát, tập nã đại thần thậm chí vương công, nắm giữ quyền lực cực lớn.

Thái giám quan viên đều ăn mặc hắc y rất bình thường, những đề kỵ thống lĩnh vũ lực cao cường thì thân mang cẩm y, dù cho trong màn đêm, vẫn như cũ chói mắt.

Hà Triêm đi vào nha môn, thái giám cùng đề kỵ thống lĩnh dồn dập khom mình hành lễ, hắn mặt không hề cảm xúc đi tới chỗ cao nhất, cởi xuống áo khoác ném cho thuộc hạ, ở bên trong ghế ngồi xuống.

Tất cả mọi người đều quỳ xuống, cùng kêu lên nói: "Bái kiến Thiên Tuế đại nhân."

Hà Triêm vẫn như cũ mặt không hề cảm xúc, ngón tay hơi vểnh lên, ra hiệu mọi người đứng dậy, dùng tay phải chống hàm dưới, nhắm mắt lại bắt đầu dưỡng thần.

Các thuộc hạ biết thói quen của đại nhân, chiếu thông lệ lần lượt tiến lên bắt đầu báo cáo tình hình gần nhất.

"Vạn Tùng thư viện học sinh rất nhiều lời oán hận, thậm chí trong bóng tối cùng Tề quốc nho sinh liên hệ, muốn làm việc đại nghịch bất đạo, mười ba người đầu lĩnh trong đó đã hạ ngục."

Vị quan viên kia dừng một chút, nói tiếp: "Chỉ là tin tức tiết lộ có chút nhanh, học sinh thư viện đã tụ tập, nếu như mạnh mẽ đàn áp, chỉ sợ sẽ gợi ra......"

Hà Triêm nhắm mắt lại nói: "Thư sinh không thể giết, giết trái lại như ý bọn họ, còn việc xử lý như thế nào, chẳng lẽ còn muốn ta dạy ngươi?"

Ngữ khí của hắn rất bình tĩnh, vị quan viên kia trong nháy mắt bị mồ hôi lạnh ướt đẫm sau lưng, thanh âm khẽ run nói: "Trong xưởng đang chuẩn bị, chỉ là những thư tín lui tới còn cần chút thời gian, chúng ta sẽ chỉ chứng mấy người đầu lĩnh thông Tần, tiếp theo sẽ có nghĩa sĩ xông vào trong nhà của bọn họ, hoặc là phóng hỏa, hoặc là giết người......"

Hà Triêm có chút không vừa ý, nói: "Vẫn quá thô bạo rồi, tỉ mỉ hơn chút."

Vị quan viên kia lau mồ hôi lui xuống, tiếp theo có quan viên khác tiến lên báo cáo: "Tề thương đối với chuyện Hào Sơn thủy cừ phản ứng khá chậm, nhưng Hạ, Tiếu hai nhà rõ ràng đã cảnh giác, hướng về trong đô thành đưa vào lượng lớn tiền bạc, nỗ lực mua được đại quan trong triều."

Hà Triêm mở mắt ra, tại trên mặt thuộc hạ chậm rãi đảo qua.

Nếu như nói Tề thương muốn đút lót triều thần, những thái giám trong tập sự xưởng tự nhiên là trọng điểm, chỉ sợ sớm đã được cho ăn mập ú.

Không người nào dám ngẩng đầu lên cùng Hà Triêm đối diện, vị quan viên báo cáo kia mạnh mẽ trấn áp lại sợ hãi trong lòng, sắc mặt hơi trắng nói: "Xin đại nhân ra chỉ thị."

"Hào Sơn thủy cừ sẽ không động, vì lẽ đó tiền của Tề thương, các ngươi có thể tùy tiện thu."

Hà Triêm mặt không hề cảm xúc nói: "Nhưng vật của ta muốn bọn họ cũng nhất định phải mau mau đưa ra, muốn bao nhiêu tiền ta đều cho, nhưng nếu bọn họ còn không chịu đem tư liệu bảo thuyền đưa tới, vậy sẽ đem tin tức Tề quốc hải thương nhục nhã sứ thần nước ta truyền ra ngoài, tiếp theo...... Để Lan Tự lên bờ đi."

Tập sự xưởng quan viên cảm thấy không khí trong nha môn trở nên càng thêm rét lạnh —— Tề quốc thương nhân có thể thu mua, cũng có thể dựa vào giết chóc để uy hiếp. Ai cũng biết tiểu Hà công công không giỏi kiên nhẫn, một lần thu mua không được liền muốn giết người, nhưng ngày hôm nay rất rõ ràng sát khí của hắn đặc biệt nồng nặc.

Tề quốc hải thương nhục nhã Triệu quốc sứ thần tự nhiên là chuyện có thể có, Lan Tự lại là sát thần chân thực —— bất luận Tề quốc vẫn là Triệu quốc, ngay cả tập sự xưởng quan viên đều đang suy đoán, vị hải tặc nổi danh này có thể là một cái hung cẩu mà tiểu Hà công công nuôi hay không. Còn việc vì sao công công quan tâm bảo thuyền tư liệu như vậy, không có người có thể nghĩ rõ ràng.

Người quan viên thứ ba bắt đầu báo cáo: "Trần Ngự Sử vẫn kiên trì không chịu nhận."

"Vậy thì tiếp tục thẩm, thẩm thật kỹ, thẩm thật để tâm, đừng để cho hắn chết, cũng đừng làm cho hắn sống quá thoải mái."

Hà Triêm nghĩ tới vị Ngự Sử đại nhân thẳng thắn cương nghị kia, trên mặt lộ ra một vệt nụ cười trào phúng, nhưng lại không biết là đối với người nào.

"Nói đến, nếu như trong triều đình đều là loại quan viên cô quả không cha không mẹ không vợ không con này, chúng ta làm sao làm việc thay bệ hạ được?"

Vị quan viên kia lấy dũng khí xin chỉ thị: "Nếu như hắn khai ra Tây Hòe, tiếp theo nên làm sao thẩm?"

Tây Hòe là một chỗ phong cảnh thắng địa của Hà Gian phủ.

Hà Triêm mở mắt ra, liếc vị quan viên kia một cái, nói: " Hà Gian bên kia cho ngươi chỗ tốt gì?"

Vị quan viên kia cười khổ nói: "Tiểu nhân nếu như thu chỗ tốt, nào dám hỏi cái này, chỉ là...... kia chung quy là vương phủ a."

Nghe lời này, các quan viên trong tập sự xưởng biểu hiện khẽ biến, đều cảm thấy việc này có chút khó khăn.

Nếu như là vương phủ phổ thông, tập sự xưởng nói tra cũng sẽ tra, hiện tại bên trong ngục còn giam giữ hai vị quận vương, ba cái quốc cữu, ai sợ những người kia chứ.

Có thể Hà Gian vương phủ vị kia...... Nhưng là hoàng đế bệ hạ tương lai!

Hà Triêm lẳng lặng nhìn các thuộc hạ, nói: "Trong mắt của ta chỉ có bệ hạ, không còn bất luận người nào khác, hiểu chưa?"

Nghe lời ấy, các quan viên cả người lạnh lẽo, vội vàng quỳ ở mặt đất, không dám nói một câu nói.

............

Sở quốc hoàng cung.

Bên trong tòa cung điện lạnh nhất kia, ánh sao cũng biến thành hàn ý mười phần.

Thanh Điểu đến trước người Tỉnh Cửu, nghĩ ở Triệu quốc đô thành nhìn thấy những hình ảnh kia, có chút sợ hãi nói: "Tên thái giám kia thật sự rất biến thái, rất đáng sợ."

Tỉnh Cửu nói: "Nói Triệu hoàng."

Thanh Điểu giật mình, nói: "Hà Triêm cùng Triệu hoàng quan hệ xác thực phức tạp mà vi diệu, nhưng như vậy có thể làm cho Triệu hoàng nhìn thấu thế giới hư thực ư? Ta không thể nào hiểu được."

Dĩ vãng bên trong Thanh Thiên Giám đã từng xuất hiện có người tu hành đến cực điểm chỗ cao, cuối cùng bị thiên kiếp xóa đi, nhưng Mặc Công cùng Triệu hoàng tình hình hoàn toàn khác nhau.

Hai người kia đều tỉnh táo biết được, hoặc là nói cảm nhận được thế giới mình ở cũng không phải là chân thực.

Ảo cảnh cũng không phải là thế giới chân thực, vấn đỉnh cũng không phải thiên hạ chân chính, bên trong đám người tự nhiên cũng không phải sinh mệnh thật.

Nhưng nếu như quả có người biết được thế giới là giả, cũng đồng nghĩa bọn họ nhìn thấy chân thực, tiện đà trở thành chân thực.

Nàng ở bên trong Thanh Thiên Giám sinh hoạt mấy chục ngàn năm thời gian, chưa từng nhìn thấy những chuyện tương tự.

"Ta nói rồi chuyện này muốn từ ngươi nói lên."

Tỉnh Cửu nhìn Thanh Điểu nói: "Ngươi đầu tiên muốn nhận thức rõ ràng chính mình."

Thanh Điểu đi tới bên bát trà, cúi đầu nhìn về phía mặt nước, nhìn thấy hình chiếu một con chim.

Có gió nổi lên, ở trên mặt nước mang theo gợn sóng, hình chiếu mơ hồ.

Nàng biến thành bé gái băng điêu ngọc trác, cánh trong suốt hơi vỗ, mang theo làn gió thanh tân, hướng về bốn phía toả ra nhàn nhạt tiên ý.

Người trong hoàng cung không có cảm giác, ngoài cửa sổ tuyết thụ cùng với chim nhỏ trong tổ lại cảm giác được.

Thanh Nhi lần thứ hai nhìn bên trong bát trà, sau đó ngẩng đầu nhìn phía Tỉnh Cửu không giải thích nói: "Ta chính là ta a."

Tỉnh Cửu nói: "Ở bên trong tiểu lâu lần thứ nhất nhìn thấy ngươi thì, ta đã xác nhận ngươi là Thiên Bảo chân linh, nhưng còn kém một tia."

Thanh Nhi có chút hồ đồ, hỏi: "Kém ở nơi nào?"

Tỉnh Cửu dùng ngón tay ở trong bát chấm chút nước trà, điểm ở mi tâm của nàng, nói: "Ngươi tuy rằng không tự biết, nhưng hiện tại dĩ nhiên không kém."Thanh Nhi cảm thấy mi tâm mát mẻ, lần thứ hai nhớ tới cái hình ảnh kia.

Vẫn là đỉnh núi kia, ở ngoài lan can là núi tuyết, bên trong lan can cũng là núi tuyết.

Nàng nói dối với Bạch chân nhân.

Đây không phải là nói dối nghiêm trọng, cũng không ảnh hưởng toàn cục.

Nhưng chung quy là lần thứ nhất nàng nói dối.

"Đúng, từ một khắc đó bắt đầu, ta mới trở thành Thiên Bảo chân linh hoàn chỉnh chân chính."

Thanh Nhi nhìn Tỉnh Cửu, mang theo biểu hiện tìm tòi nghiên cứu hỏi: "Nhưng cùng bên trong Thanh Thiên Giám phát sinh những chuyện này có quan hệ gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Thiên Bảo chân linh tự có cảnh giới, sinh mà tàng thiên hạ."

Thanh Nhi rất giật mình, dùng tay nhỏ che miệng lại, hỏi: "Có thật không? Ngươi làm sao biết?"

Thời kỳ viễn cổ những Thiên Bảo chân linh kia cũng sớm đã theo cổ tiên nhân phi thăng, hoặc là theo thời gian mà điêu diệt.

Đã rất nhiều năm không có Thiên Bảo chân linh hiện thế, không ai biết Thiên Bảo chân linh đến tột cùng ý nghĩa như thế nào.

Trung Châu Phái chưởng môn không biết, Bạch chân nhân không biết, thậm chí ngay cả Thanh Nhi chính mình cũng không biết, nhưng Tỉnh Cửu biết.

"Ta trước đây gặp một Thiên Bảo chân linh, ngươi là thứ hai."

Hắn nói: "Một khi trở thành Thiên Bảo chân linh chân chính, cũng tự nhiên tiến vào cảnh giới Tàng Thiên Hạ."

Thanh Nhi có chút không thể tin tưởng nói: "Ta nhớ Tàng Thiên Hạ còn ở bên trên Đại Thừa, đây chẳng phải nói ta hiện tại đã là tiên nhân ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi cũng có thể hiểu như vậy."

Thanh Nhi mở to hai mắt nói: "Bởi vì ta trở thành tiên nhân, vì lẽ đó đám người bên trong Thanh Thiên Giám mới hồi tỉnh lại đây?"

Tỉnh Cửu nói: "Tàng Thiên Hạ là chân chính thiên hạ, không còn là ảo cảnh, như vậy người bên trong tự nhiên cũng sẽ biến thành người chân chính."

Thanh Nhi nghĩ thời gian rất lâu, mới hoàn toàn lý giải thuyết pháp này, có chút không xác định nói: "Vậy ta chính là chủ nhân cái thiên hạ này?"

Tỉnh Cửu nói: "Có thể lý giải như vậy, nhưng tình hình của ngươi cùng Tàng Thiên Hạ ta đã từng thấy có bất đồng rất lớn, thiên hạ của chúng ta chính là một mảnh hư không, thiên hạ của ngươi là một thế giới tồn tại mấy chục ngàn năm, theo ta suy tính, khi thế giới bên trong Thanh Thiên Giám hủy diệt, ngươi cũng sẽ biến mất theo, vì lẽ đó tựa như quan hệ cộng sinh."

Thanh Nhi nắm quả đấm, một mặt say sưa nói: "Ta đột nhiên cảm giác thấy chính mình thật vĩ đại, không, lớn lao."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi cả nghĩ quá rồi."

Thanh Nhi không muốn để ý tới hắn, hỏi: "Vậy kế tiếp ta phải làm gì?"

"Chờ đợi."

Tỉnh Cửu nói: "Không thể để cho người khác biết."

Thanh Nhi một mặt kiêu ngạo nói: "Triêu Thiên đại lục đã bao nhiêu năm không có tiên nhân như ta, ngoại trừ phía bắc quái vật kia, ta còn sợ cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Cảnh giới không có nghĩa là sức chiến đấu, chính ngươi cũng đã nói, ngươi chỉ là giám linh, cũng không phải là quy tắc, huống chi nơi này còn có tiên lục."

Thanh Nhi hiểu được ý của hắn, cảm thấy có chút thất bại, bỗng nhiên nghĩ một chuyện, hỏi: "Ngươi trước đây gặp được Thiên Bảo chân linh là cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Là cái nấm."

Thanh Nhi mở to hai mắt, nói: "A?"

"Có lúc là bụi cỏ, có lúc là tảng đá, có lúc thậm chí là con khỉ."

Tỉnh Cửu cuối cùng nói: "Đương nhiên, phần nhiều thời điểm là một thanh kiếm."

Quyển 4 - Chương 115: Hoàng đế thay phiên chết

Thanh Nhi nghe không hiểu Tỉnh Cửu, nghiêm túc suy nghĩ một chút, vẫn không hiểu rõ, liền từ bỏ, hỏi: "Ngươi thật sự không lo lắng Tần quốc cùng Triệu quốc ư? Bạch Thiên Quân cùng tên thái giám chết bầm kia thật sự rất đáng sợ, huống chi tiểu Tảo Nhi còn vẫn ở bên trong ảo cảnh."

Tỉnh Cửu nói: "Chuyện của người khác cùng ta không có quan hệ."

Thanh Nhi nhớ tới hình ảnh mười mấy năm trước, ngay ở trên giường nhỏ, thở dài nói: "Nàng thật sự rất yêu thích ngươi đó, ta vốn cho rằng giữa các ngươi sẽ phát sinh rất nhiều cố sự, ai nghĩ đến ngươi lại vô tình như vậy ."

Tỉnh Cửu nói: "Đều là giả."

Thanh Nhi mở to hai mắt nói: "Nhưng ngươi đã nói, thế giới này đang biến thành thật."

Tỉnh Cửu nói: "Đối với bất luận thế giới nào mà nói, người tương lai nhất định sẽ rời đi đều là giả."

Câu nói này có thâm ý, rõ ràng nói không chỉ là thế giới bên trong Thanh Thiên Giám, cũng bao gồm cả thế giới chân thật bên ngoài.

Thanh Nhi nhìn hắn thời gian rất lâu, đột nhiên hỏi: "Vậy ngươi tới thế giới này làm gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta muốn tiên lục."

Mỗi vấn đạo giả tiến vào Thanh Thiên Giám ảo cảnh, mục đích đều là trường sinh tiên lục.

Đây là một đáp án rất tục khí, cũng có thể nói đơn giản, vì vậy liền rất thuần túy.

Thanh Nhi nhìn hắn chăm chú hỏi: "Ngươi xác định chính mình có thể thành công ư? Ở dưới tình huống ta không cách nào trợ giúp ngươi."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cùng bọn hắn lựa chọn phương pháp không giống, con đường không giống, đến cuối cùng mới biết ai chính xác."

......

......

Khi mọi người nhìn lại chuyện cũ, nỗ lực thanh lọc ký ức , thường thường sẽ chọn một ít chuyện quan trọng làm như thời gian tiết điểm. Làm người bi ai chính là, những chuyện quan trọng kia bình thường đều không phải việc vui, mà là tang sự, tỷ như vị trưởng bối nào trong nhà ở trên ghế trúc nhắm mắt lại, lại tỷ như lễ tang người thân cờ trắng bị thổi bay mất mấy cây.

Đối với dân chúng mà nói, tang sự quy cách cao hơn nữa, người chết phân lượng đủ nặng, tập thể ký ức của bọn họ mới có thể đầy đủ sâu sắc, tiện đà trở thành kỷ niên trong tinh thần của bọn họ, tỷ như hoàng đế băng hà. Đương nhiên chỉ riêng chuyện này mà nói, tang sự cùng hỉ sự rất khó mà xác thực phân rõ, bởi vì lão hoàng đế băng hà đồng nghĩa với tân hoàng đế đăng cơ.

Tần quốc hoàng cung.

Trên giường bệnh lão nhân mặt mũi nhăn nheo, tóc trắng phơ khô cạn như sương thảo cuối mùa thu đã quên thiêu hủy, hai mắt hãm sâu, hô hấp yếu ớt, mắt thấy sắp chết rồi.

Thái tử Bạch Trú, cũng chính là Bạch Thiên Quân trên mặt không thấy bất kỳ tâm tình bi thống nào cả. Bởi vì hắn sẽ là Tần quốc tân quân vương, cũng bởi vì hắn đối với lão nhân này không có quá nhiều cảm tình, dù cho hai mươi mấy năm năm tháng làm hao mòn rất nhiều ký ức, chí ít chuyện này hắn nhớ rất rõ ràng, đối phương cũng không phải là cha ruột chân chính của mình.

Trên giường bệnh lão hoàng đế sắp chết vốn là chỉ là một con cháu tôn thất xa xôi, dựa vào tiên thiên bản lĩnh tiếp đãi người cùng tình cờ dâng lên một lần cảm xúc mãnh liệt, xa phó Bắc Hải quận làm quận vương, thậm chí đạt được thực chức là Thái Thú, đang cùng man nhân phương bắc đối lập đến mấy chục năm, tính tình nhát gan của hắn được che giấu càng ngày càng tốt, càng tích góp thực lực cực cao, cuối cùng dựa vào thiên hạ xu thế, trở thành Tần quốc tân hoàng đế. Đoạn lịch sử này có thể xưng là phục hưng, thậm chí có thể nói là khai quốc, lão hoàng đế lẽ ra ở trên sách sử được ghi danh càng thêm rực rỡ, chỉ tiếc hắn sinh ra một nhi tử càng thêm quang thải loá mắt .

Năm đó thiếu niên vũ thần, hiện tại đã biến thành bắc quốc sát thần có thể dọa trẻ con nín khóc, coi như ở Tần quốc hoàng cung, cũng không người nào dám nhìn thẳng vào mắt của hắn.

"Ta không thích được gọi là thần, bởi vì ta biết chính mình không phải, ta cũng không thích được người gọi là Thái Tông, hoặc là cái gì tông, bởi vì ta cảm thấy mặc kệ ngươi hay là những hoàng đế trước đây, cũng không có tư cách xếp hạng phía trước ta , vì lẽ đó ta quyết định sau khi lên ngôi sẽ gọi hoàng đế, lấy Bạch làm họ, ngươi cảm thấy Bạch hoàng đế danh tự này thế nào?"

Bạch Thiên Quân nói: "Đăng cơ đại điển đã chuẩn bị kỹ càng, vì lẽ đó ngươi tối hôm nay sẽ chết, không muốn lãng phí thời gian của ta."

Nói xong câu đó, hắn đi ra ngoài điện.

Lão hoàng đế theo dõi bóng lung của hắn, trong mắt tràn đầy tâm tình oán độc cùng thống hối.

Hàm Dương hoàng cung có vô số tòa cung điện, lấy số lượng mà nói, chỉ có Tề quốc học cung có thể cùng đánh đồng với nhau.

Những cung điện kia ở trong màn đêm tựa như là vô số con mãnh thú đang ngồi xổm, chuẩn bị xuất kích cắn xé con mồi, thời điểm được ánh sao rọi sáng, càng thêm dữ tợn.

Bạch Thiên Quân đi tới bên trong tòa cung điện sâu xa nhất, phất tay đuổi mọi người, theo tiếng đàn tìm tới người kia.

Một phương hồ nước phản chiếu đèn đuốc, thiếu nữ ở nơi đó nhẹ nhàng gảy đàn, váy trắng theo bóng đêm nhẹ nhàng phất, tựa như tàn hà bên trong hồ. Toàn bộ hình ảnh có loại cảm giác cô thanh đáng thuơng, rất phù tưởng tượng công chúa bị giam cầm lãnh cung, nhưng trên thực tế ánh mắt của nàng bình tĩnh, căn bản không có những tâm tình dư thừa này.

"Ngày mai ta sẽ đăng cơ." Bạch Thiên Quân đi tới trước người của nàng, ở trên cao nhìn xuống nàng, trong ánh mắt tràn đầy tâm tình sủng nịch cùng thương yêu .

"Chúc mừng sư huynh." Bạch Tảo ngẩng đầu lên, nhìn hắn mỉm cười nói.

Bạch Thiên Quân trong mắt những tâm tình kia biến mất, nói: "Tề quốc bên kia có tin tức xác thật."

Nghe được câu này, Bạch Tảo biểu hiện khẽ biến, rất rõ ràng so với Tần hoàng băng hà, thay đổi triều đại, nàng càng quan tâm Tề quốc chuyện kia.

Tiến vào ảo cảnhhơn hai mươi vấn đạo giả, hiện tại đã chết rất nhiều, còn sống sót trên căn bản cũng đều đã xác định thân phận, chỉ có Nhất Mao Trai đệ tử từ đầu đến cuối không có hiện thân. Vị thư sinh gọi là Hề Nhất Vân kia, từ đầu đến cuối đều không bị người phát hiện, không có ở bên trong ảo cảnh lưu lại bất cứ dấu vết gì, tựa như chưa từng tới.

Đây là chuyện Đồng Nhan muốn biết nhất, nhưng mãi đến tận hắn bị Tỉnh Cửu giết chết, trục xuất ảo cảnh, cũng không rõ ràng Hề Nhất Vân làm sao làm được.

Bạch Tảo cũng rất quan tâm chuyện này, để tổ chức điệp báo của Tần quốc tra xét rất nhiều năm, rốt cục ở thời điểm đầu xuân tra được một chút manh mối.

"Hắn ở đây gọi Vân Tê, năm đó đã từng học với Mặc Công, sau đó đi tới Tề quốc học cung, quản lý điển tịch, năm trước bắt đầu đi ra dạy học."

Bạch Thiên Quân nói: "Những năm qua hắn không cùng ngoại giới tiếp xúc, chỉ là quãng thời gian trước thu một đệ tử cùng Triệu quốc Vạn Tùng học viện thư sinh có lui tới."

Nghe được hai chữ dạy học, Bạch Tảo đại khái hiểu vị Nhất Mao Trai đệ tử này muốn làm thế nào, nhưng vẫn có rất nhiều không rõ.

"Hắn làm sao có thể đem thân phận của mình ẩn giấu giỏi như vậy?"

Bạch Thiên Quân biểu hiện trở nên hơi phức tạp, nói: "Bởi vì...... Chính hắn cũng không biết chính mình là ai."

Bạch Tảo hơi run nói: "Ngươi nói hắn hoàn toàn quên thân phận của chính mình ư?"

Bạch Thiên Quân gật gật đầu.

Bạch Tảo có chút giật mình, nói: "Ngươi xác nhận?"

Bạch Thiên Quân nói: "Ta phái bảy tốp người đi thử, xác định hắn thật đã quên thân phận vấn đạo giả, một lòng chỉ muốn cứu muôn dân, hành đại đạo."
Bạch Tảo nhìn dây đàn, trầm mặc không nói —— ở bên trong ảo cảnh sinh hoạt thờì gian quá dài, bị hồng trần mê hoặc, vấn đạo giả thật sự có khả năng quên hết thảy chuyện cũ trước kia, nhưng Hề Nhất Vân rõ ràng không phải loại kia, càng như đã chủ động lãng quên, vì sao hắn phải làm như vậy?

Không biết bao lâu trôi qua, nàng nhẹ giọng cảm khái nói: "Thực sự là tuyệt diệu đến cực điểm."

Bạch Thiên Quân cũng có cái nhìn tương đồng, nói: "Nên xử lý làm sao?"

"Nhất Mao Trai tiên sinh không tu đạo, nhưng đạo tâm cứng như bàn thạch, khó có thể dao động."

Bạch Tảo nói: "Hiện tại đã nghĩ biện pháp giết hắn, không phải vậy ngày sau sẽ thành phiền phức rất lớn."

Bạch Thiên Quân bỗng nhiên nói: "Ta cũng đã quên một ít chuyện, chỉ cần không nghĩ nữa, rất tự nhiên sẽ quên, nhưng có một số việc không muốn quên, cũng không quên được."

Ánh mắt dù bình tĩnh cũng sẽ bị cảm nhận được, huống chi sau lưng bình tĩnh ẩn giấu đi nhiệt độ.

Bạch Tảo không ngẩng đầu, nói: "Đồng Nhan sư huynh đi ra ngoài, ngươi thấy thế nào?"

Bạch Thiên Quân chậm rãi thu tầm mắt lại, nhìn phía những ánh đèn cũng không phải là chân thực phản chiếu trên mặt nước, âm thanh có chút lạnh lùng.

"Ta vốn phản đối hắn đi Sở quốc đô thành, sư muội ngươi cùng hắn đều quá coi trọng Tỉnh Cửu."

Bạch Tảo hờ hững nói: "Sư huynh chết rồi, chứng minh Tỉnh Cửu đáng giá coi trọng như ta nói."

Bạch Thiên Quân trầm mặc một chút, nói: "Sư muội ngươi trước sau đều là đúng."

Bạch Tảo lẳng lặng nhìn gò má của hắn, nói: "Đúng, có cái gì không thích hợp sao?"

"Không có không thích hợp, hết thảy đều dựa theo ý nghĩ của ngươi cùng Đồng Nhan tiến hành, tiên lục cuối cùng sẽ rơi vào trong tay chúng ta."

Không biết nơi nào có gió đêm xuyên cung mà qua, đem ánh đèn trong tầm mắt xoắn nát.

Bạch Thiên Quân lẳng lặng nhìn nơi đó, nói: "Ta chỉ là bỗng nhiên rất muốn quên chuyện nhiều hơn nữa."

Nói xong câu đó, hắn xoay người ra điện, đi chuẩn bị đăng cơ đại điển ngày mai .

Bạch Tảo nhìn phía mặt nước, không nói gì.

Nàng rõ ràng ý của hắn, cảm thấy rất vô vị.

Nước hồ phản chiếu ánh đèn tàn tạ chậm rãi tập hợp về một chỗ.

Nàng nghĩ đến Sở quốc bên kia truyền ra tin tức.

Hạ xuống tội kỷ chiếu, Tỉnh Cửu bị vị Đại học sĩ kia giam cầm vào lãnh cung.

Tội kỷ chiếu khẳng định không phải chính hắn viết, bị giam cầm vào lãnh cung đúng là hắn tự nguyện, tựa như nàng như thế.

Nghĩ những trùng hợp này, Bạch Tảo mỉm cười nở nụ cười, cảm thấy thật thú vị.

......

......

Lại qua năm năm.
Tần quốc Bạch hoàng đế làm việc bạo ngược, sưu cao thế nặng, cường mệnh Lạc Tây ba ngàn hào hộ vào Hàm Dương, trong lúc nhất thời tiếng oán than dậy đất, toàn bị trấn áp, chỉ có thể nói đường lấy mục. Ba vạn Thiết kỵ ở hắn tự mình chỉ huy, như mũi kiếm sắc bén nhất, quét ngang toàn bộ phương bắc đại lục, sở hướng vô địch, ngay cả những bộ lạc dã man cũng sợ liên tục lui bước.

Duy nhất Triệu quốc có thể cùng Tần quốc tranh đấu , vào lúc này gặp một việc lớn, hoàng đế của bọn họ sắp chết.

Vị hoàng đế bệ hạ này anh minh đến cực điểm, trí tuệ vô song, quảng nghiêm chung sức, đáng tiếc chính là vốn sinh ra đã yếu ớt, thân thể quá mức suy yếu, không có dòng dõi.

Bên trong thời gian năm năm quá khứ, khả năng chính là bởi vì những vấn đề này, Triệu quốc triều chính vẫn tràn ngập một loại bầu không khí quỷ dị . Hoàng đế bệ hạ liên tiếp ban chỉ, làm ra nhiều hạng nhân sự thay đổi, cường lực hạn chế tập sự xưởng quyền lực, đại lực bồi dưỡng hậu đảng, rõ ràng là dáng vẻ muốn đối với Hà công công khai đao . Nhưng mặc kệ Triệu quốc quan viên bách tính thậm chí Tề quốc thương nhân làm sao ngóng trông đợi chờ, cuối cùng hoàng đế bệ hạ cũng không có đối với Hà công công động thủ, thậm chí vẫn như cũ tín nhiệm rất nhiều, ngay cả uống thuốc cũng vẫn là chỉ uống thuốc Hà công công tự mình đun.

Bên trong điện mùi thuốc so với năm rồi phai nhạt rất nhiều, khả năng là bởi vì cửa sổ đều mở ra, để cho thoáng gió.

"Trương đại học sĩ so với chúng ta phải lớn hơn năm mươi tuổi, như thế nào đi nữa có thể, cũng sống không tới hai mươi năm nữa." Hoàng đế uống xong thuốc sắc mặt tái nhợt không có bất kỳ chuyển biến tốt, nửa dựa vào trên giường nhỏ, thở hổn hển hai cái, nói tiếp: "Thiên hạ sau này, có thể đối phó Bạch hoàng đế cũng chỉ có ngươi."

Hà Triêm không nói gì, cũng không khuyên bệ hạ nghỉ ngơi, bởi vì ai đều biết bệ hạ đã chống đỡ không được mấy ngày.

Đón ánh mắt tràn đầy mong ngóng cùng khẩn cầu của hoàng đế, Hà Triêm trầm mặc một chút, vỗ vỗ mu bàn tay của hắn, vẫn không nói chuyện.

Có gió từ ngoài cung thổi vào, tùy theo mà vào còn có Hoàng hậu nương nương.

Nàng mặt đầy nước mắt đi tới trước giường, có chút thô bạo chen đi Hà Triêm, ngồi vào bên người hoàng đế, nắm lấy tay hắn.

Hà Triêm đi ra ngoài điện, mơ hồ nghe được phía sau truyền đến một tiếng thở dài thăm thẳm .

......

......

Ban đêm hôm ấy, Triệu hoàng chết rồi.

Hà Triêm tận mắt thấy hắn đoạn khí, sau đó bình tĩnh mà bắt đầu bố trí các hạng sự vụ, mãi đến tận bận bịu đến gần sáng, mới trở về phòng của mình ngủ nửa canh giờ.

Toàn bộ quá trình, hắn không làm bất kỳ chuyện nào khác, không có mất lễ phép.

Hoàng hậu nương nương bảo người ta hỏi qua, biết hắn không có đi ngự hoa viên trầm mặc một lúc lâu, cũng không biết là nên cao hứng hay là thất lạc.

Trời còn mờ tối, trong ngoài hoàng cung đã đứng đầy đại thần cả người quần áo trắng, còn có rất nhiều đại thần dựa theo quy củ ra khỏi thành đi nghênh.

Hà Gian vương Thế tử chuẩn bị vào kinh kế thừa ngôi vị hoàng đế.

Theo đạo lý mà nói, đây là sự tình năm năm trước đã xác định rõ, Thế tử đã sớm nên lấy Thái tử chi lễ nuôi dưỡng ở trong cung, hôm nay trực tiếp kế vị là được rồi. Nhưng không biết bởi vì duyên cớ gì, đề nghị này không được thông qua, nghe đồn là bởi vì tiểu Hà công công không thích Thế tử, trong bóng tối động tay động chân.

Thời gian chầm chậm trôi qua, nắng sớm dần dần rọi sáng mái nhà cung điện , nhưng các quan viên ra khỏi thành nghênh giá vẫn chưa về.

Bên trong ngoài hoàng thành bầu không khí có chút ngột ngạt căng thẳng.

Đến tột cùng xảy ra chuyện gì?

Trên đường vang lên tiếng chân.

Khoái mã báo lại.

Sau đó tầng tầng thông báo.

Trước điện hai bên đường ngọc thạch đại thần vương công nhìn chằm chằm vị Lễ bộ quan viên kia, dường như muốn đem hắn ăn tươi nuốt sống.

Vị Lễ bộ quan viên kia sắc mặt tái nhợt, căng thẳng vạn phần nói: "Thế tử...... Thái tử...... Không...... Vị kia không chịu đi chính minh môn, đòi đi tây hoa môn."

Nghe được câu này, trước điện nhất thời yên lặng như tờ, các quan viên hai mặt nhìn nhau, không biết như thế nào cho phải.

Thái tử đi vào là chính minh môn.

Hoàng đế hồi cung là tây hoa môn.

Sự tình rất đơn giản, cũng rất quan trọng.

Phàm là thời khắc trọng yếu trong lịch sử, trong triều đình chắc sẽ không thiếu hụt quan viên dũng cảm “nhâm sự”.

Rất nhanh trầm mặc trước điện đã bị đánh vỡ.

Một vị hàn lâm đứng dậy bắt đầu nói có sách, mách có chứng, luận chứng bệ hạ đi tây hoa môn là chính xác.

Tiếp theo lại có mấy tên quan viên đồng tình.

Đại công đương nhiên phải mạo đại hiểm, nhưng chân chính đại nhân vật từ đầu tới cuối duy trì trầm mặc.

Các quan viên biện luận thanh âm dần thấp, hết thảy tầm mắt đều nhìn phía một chỗ.

Nơi đó không phải chỗ cao nhất, thậm chí cách ngọc thạch thê còn có chút xa, là một mảnh bóng tối trong góc điện, có người đứng ở trong mảnh bóng tối này.

"Nếu như không muốn đi chính minh môn, vậy thì mời về đi."

Toàn bộ quá trình tân đế đăng cơ, Hà Triêm chỉ nói một câu nói này.

Sách sử ghi chép như vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau