ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 371 - Chương 375

Quyển 4 - Chương 101: Những chuyện không nên nhắc lại

Người mặc áo đen kia thân hình có chút thấp, miếng vải đen che mặt, cúi đầu không nhìn thấy mặt mày.

Khương Thụy cảm thấy hung hiểm, híp mắt nói: "Không nghĩ lại sớm bắt đầu tàn sát lẫn nhau như thế."

Người mặc áo đen buồn bã ỉu xìu nói: "Chẳng lẽ trước tiên không nên hiếu kỳ làm sao ta có thể tìm ra ngươi, sau đó mới đến những cảm khái này hay sao? Ngớ ngẩn như vậy, chết cũng không oan."

Khương Thụy nhớ đến một số chuyện, ngược lại thanh tĩnh lại, mỉm cười.

Nơi này không có tông phái, không có đan dược, không có sư trưởng, thiên phú của ta cao hơn các ngươi, chẳng lẽ còn không bằng các ngươi ư?

Đây là chuyện mà hắn vẫn canh cánh trong lòng , hoặc là nói là, chính là chuyện ngoại trừ Hà Triêm ra hết thảy tán tu đều canh cánh trong lòng. Ở trong suy nghĩ của các cường giả tán tu, chúng ta chỉ là tự tìm công pháp tự mình tu đạo đã có thể có cảnh giới cùng những đệ tử đại phái này tương đương, nếu như có thể có minh sư, có thể có nhiều đan dược quý giá để ăn, các ngươi lại tính là gì?

Vân Mộng ảo cảnh chí ít ở vài phương diện khác xem như đã san bằng loại chênh lệch này.

Vì lẽ đó Khương Thụy rất tự tin, cho rằng mặc kệ đối diện chính là Tỉnh Cửu hay là Bạch Thiên Quân hoặc là Đồng Nhan, cũng không thể là đối thủ của chính mình.

Người mặc áo đen ngáp một cái nói: "Nguyên lai thật là một kẻ ngớ ngẩn, ngươi cũng không suy nghĩ xem, nếu như thiên phú của ngươi thật sự tốt giống Hà Triêm như vậy, ở bên ngoài sớm đã có một đống tông phái khóc lóc hô muốn thu ngươi, làm sao lại giống như bây giờ."

Nụ cười trên mặt Khương Thụy dần dần thu lại, bởi vì người mặc áo đen đã nói trúng tâm sự của hắn, bởi vì Hà Triêm danh tự này.

Đường dài bỗng nhiên nổi lên một cơn gió, lá cây màu xanh bị thổi rơi, như mũi tên xuyên qua, ở trên tường lưu lại dấu vết loang lổ.

Khương Thụy đụng vào trên tầng tầng tường, trước ngực tất cả đều là vết kiếm, máu me đầm đìa, giống như là gặp hình phạt lăng trì.

Nhìn người áo đen hướng mình đi tới , trên gương mặt tái nhợt của hắn toát ra cảm xúc tuyệt vọng cùng phẫn nộ. Tuyệt vọng là cảm giác được tử vong hoặc là nói rời đi, phẫn nộ là bởi vì hắn thế nào cũng nghĩ không thông, đồng dạng đều là vấn đạo giả, hơn nữa nơi này không có sư trưởng, không có đan dược, người này làm sao có thể mạnh hơn mình nhiều như vậy?

Bỗng nhiên một cái bóng giống như u linh xuất hiện, cuốn lên những lá cây màu xanh vừa bất động, hướng về người mặc áo đen bao phủ mà đi.

Người mặc áo đen thân pháp quỷ dị mà nhanh chóng , ánh mắt khẽ biến, tay phải bấm một đạo kiếm quyết, mang theo một đạo kiếm quang tươi đẹp đến cực điểm .

Sát một tiếng vang nhỏ, kiếm quang trở lại trong thân thể của hắn, cái bóng giống như u linh kia, cũng trở về đến trong bóng tối sau tường.

Người mặc áo đen xác nhận cái u linh kia dùng không phải Trung Châu Phái thiên địa độn pháp, cũng không phải Tỉnh Cửu tiên thiên vô hình kiếm thể, không khỏi có chút không rõ.

Bên trong hai mươi sáu người vấn đạo, còn có ai thân pháp quỷ dị khó dò như thế? Chẳng lẽ nói người kia cũng không phải vấn đạo giả, mà là tu hành cường giả trong thế giới này?

Ngay ở thời điểm hắn chuẩn bị mạnh mẽ vượt qua tường đổ mà chiến , đường phố phương xa bỗng nhiên truyền đến tiếng chân, rõ ràng không phải nha dịch trong thị trấn, mà là La Quốc kỵ binh.

Người mặc áo đen ánh mắt lại biến, nghĩ thầm chẳng lẽ còn có ai đang bảo hộ người tán tu này? Không do dự nữa, xoay người biến mất ở bên trong nhà dân.

Khương Thụy khó nhọc đứng lên, dựa vào tường thở dốc bất định, trong mắt tràn đầy vui mừng vì trở về từ cõi chết, còn có chút nghi hoặc.

Bỗng nhiên hắn như bị bỏng vội vã rời khỏi bên tường, bởi vì hắn nghĩ tới cái bóng giống như u linh kia ngay ở sau tường.

Nhắc tới cũng kỳ quái, rõ ràng cái bóng giống như u linh kia đã cứu hắn, hắn lại hết sức sợ sệt đối phương, thậm chí còn ở bên trên người mặc áo đen muốn giết hắn kia.

......

......

Hà Triêm lặng yên không một tiếng động tiến vào hoàng cung Triệu Quốc, tiến vào phòng, lấy xuống vải xám che trên mặt, lộ ra gương mặt có chút tái nhợt . Từ La Quốc một đêm trở về, cho dù hắn theo Hồng lão thái giám học được một thân công pháp quỷ dị khó lường, vẫn cảm thấy rất khổ cực, càng mấu chốt chính là, kiếm ý của người mặc áo đen kia thực sự bá đạo.

Hắn chỉ muốn trở lại nhìn người kia, miễn cho quên đối phương, không nghĩ tới đúng lúc như vậy, gặp phải một cái vấn đạo giả khác.

Hắn mơ hồ đoán được thân phận đối phương, biết đối phương sau này tất nhiên sẽ tiếp tục ẩn giấu ở trong đêm tối, bỏ đi ý nghĩ vận dụng sức mạnh của triều đình để tìm kiếm .

Nắng sớm mờ mờ, hắn đơn giản rửa mặt, thay đổi kiện xiêm y sạch sẽ, từ bên trong hộp lấy ra một viên đan dược, dùng tơ lụa cẩn thận gói kỹ, đi ra khỏi phòng.

Hắn cất bước ở trong hoàng cung, thái giám cung nữ còn có thị vệ gặp hắn vội vàng tránh ra con đường, không ngừng vấn an.

"Hà công công!"

"Thỉnh an Hà công công."

"Tiểu Hà công công sớm."

Hà Triêm biểu hiện hờ hững cất bước về phía trước, đi tới trước điện, đẩy ra cửa ngự thư phòng .

Hắn nhìn vị hoàng đế sau án vẫn như cũ gầy yếu trắng xám , ôn tồn nói: "Bệ hạ, tới giờ uống thuốc rồi."

......

......

Đồng Nhan đem quyển sách kia thu vào trong hộp, lấy ra tập hợp tình báo thuộc hạ đưa tới, bắt đầu lần thứ hai lật xem, nỗ lực từ bên trong tìm ra đáp án của những vấn đề kia .

Gần nhất tình báo quan trọng nhất, đương nhiên là tin tức Tần Quốc Bắc Hải quận chính thức tạo phản .

Trong phủ Bắc Hải Thái Thú xếp hạng thứ hai thiếu niên vũ thần, ở thời điểm mười lăm tuổi đã bày ra phong mang thế không thể đỡ, dẫn dắt quân đội tiên phong đánh liền năm thành, đánh cho Tần Quốc quân đội liên tục bại lui. Có điều căn cứ tình báo tin cậy Đồng Nhan thu được , thiếu niên vũ thần kia dẫn dắt quân đội tiên phong, bên trong ngũ đình có ít nhất hai đình là người Hồ.

Bắc Hải quận trấn thủ bắc cảnh của Tần Quốc, cùng bộ lạc người Hồ chém giết chinh chiến nhiều năm, ai có thể nghĩ tới song phương dĩ nhiên sẽ bắt tay giảng hòa, người Hồ thậm chí đồng ý xuất binh giúp đỡ.

"Không biết Bạch sư huynh phải trả giá như thế nào." Hắn lặng lẽ nghĩ.

Gần nhất không có tin tức tốt gì, người mặc áo đen ám sát vấn đạo giả vẫn không bị bắt được, thậm chí ngay cả một điểm dấu vết đều không có, cho tới cái u linh xuất hiện ở La Quốc ...... Hắn nhớ tới trong hoàng cung Triệu Quốc vị kia tiểu Hà công công đang được sủng ái kia, trên mặt toát ra biểu hiện hoang đường.

Hà Triêm vận may từ trước đến giờ vô cùng tốt, lẽ nào tới đây toàn bộ đều bị mất đi?

Hắn vẫn chưa tin tiểu Hà công công là Hà Triêm, không phải bởi vì làm thái giám chuyện này rất thống khổ hơn nữa mất mặt, mà là bởi vì hắn không muốn đi tin tưởng.

Năm ngoái Triệu Quốc hôn quân nổi tiếng kia đã chết rồi, ở bên trong cố sự tràn ngập máu tanh cùng âm mưu đó, tiểu Hà công công đóng vai nhân vật phi thường trọng yếu, lòng dạ độc ác, ngay cả độc chết Hồng lão thái giám truyền cho hắn công pháp đồng dạng là mặt không biến sắc.

Có mấy người càng tin chắc khi đó Triệu Quốc hoàng đế hiện tại, cũng chính là Thái tử điện hạ ngay lúc đó lấy đao đâm vào bụng của cha mình, tiểu Hà công công đang nắm thật chặt tay của hắn.

Đồng Nhan không có bằng hữu, chỉ có một mình Hà Triêm.

Hắn biết Hà Triêm những năm qua trải qua chuyện gì, không muốn hắn bởi vì chuyện này tính tình đại biến, thậm chí tâm tính đều có chuyển biến.

Bởi vì như vậy hắn sẽ rất áy náy.

......

......
Tuyết nhai, tiếng chân như sấm.

Cửa lớn phủ Thái Thú đã mở ra, một tên thiếu niên tướng quân cưỡi ngựa vọt thẳng vào, đi tới hậu viên mới khinh thân xuống ngựa.

Vị thiếu niên tướng quân này cực kỳ oai hùng, cả người tràn ngập sức mạnh, hướng về ánh mắt nơi sâu xa nhìn tới, còn có thể nhìn thấy một vệt khí tức thô bạo.

Hắn tiếp nhận khăn mặt hạ nhân đưa tới tùy ý xoa xoa.

Khăn mặt có thể lau chùi đi băng tuyết trên khôi giáp, nhưng không cách nào lau những vết máu đã ngưng kết kia.

Thiếu niên tướng quân nhìn một chút trên người chính mình, hơi nhíu mày, có chút không thích, nhưng không hề nói gì, hướng về hậu viên đi đến.

Nhìn bóng người của hắn biến mất ở bên trong hậu viên, những hạ nhân, nha hoàn hầu hạ kia đều thở phào nhẹ nhõm.

Thiếu niên tướng quân là con thứ hai của Thái Thú, càng là thiếu niên vũ thần uy danh hiển hách Tần Quốc bắc cảnh: Bạch Trú.

Người trong phủ Thái Thú đối với hắn kính nể cực kỳ, mãi đến tận hắn đi xa mới dám thấp giọng nghị luận gì đó.

Cái gọi là nghị luận cũng có điều là ca ngợi vũ dũng cùng quân công của thiếu niên vũ thần, đương nhiên còn có một khang tình nghĩa của hắn đối với vị công chúa gặp rủi ro bên trong hậu hoa viên.

......

......

Bắc Hải Thái Thú là phân phong quận vương thực chức.

Thái Thú phủ chính là quận vương phủ, quy chế cực kỳ hùng vĩ, hậu hoa viên trải qua mấy lần tăng tạo, càng mơ hồ lộ ra hoàng gia khí thế.

Quận vương cùng Tần Hoàng đã từng đi sứ Sở Quốc là anh em họ, như vậy thân phận của Bạch Phá Quân ở trên thế giới này , chính là anh họ của vị công chúa gặp rủi ro kia.

Tần Quốc công chúa ngồi ở bên cửa sổ, dựa vào thiên quang thêu cái gì, ngón tay tinh tế cầm kim thêu liên tục qua lại, biểu hiện yên tĩnh, lông mi bất động.

Nàng ngay cả cảm giác chán nản đều không có, càng không thể nói là gặp rủi ro.

Bạch Trú đi vào hậu hoa viên, tự mình rót bát trà, ở đối diện nàng ngồi xuống, rõ ràng cùng nàng rất quen thuộc.

Ở trong thế giới hiện thực, bọn họ cũng là anh em họ, chỉ có điều cách đến khá xa, không giống hiện tại cách gần như vậy.

Bạch Trú yên lặng nghĩ những chuyện này, nâng chung trà lên uống một hớp.

"Sư huynh cực khổ rồi." Công chúa đem kim xuyên về trên bàn thêu, nhìn phía hắn nói.

Bạch Trú nói: "Bây giờ nhìn lại cục diện so với tưởng tượng còn muốn tốt hơn chút, mùa xuân sang năm có lẽ có thể phá Đại Phong quan."

Công chúa muốn nói chuyện hướng về người Hồ mượn binh, nhưng đây chỉ là nghe đồn, hắn không chủ động nói, nàng cũng không tiện nói quá nhiều, nhàn nhạt nói: "Như vậy rất tốt."

Bạch Trú bỗng nhiên nói: "Nhưng gặp lực cản vẫn tương đối lớn, muốn mau chóng phục quốc, chúng ta cần thu nạp càng nhiều hào kiệt gia nhập, nếu như ta có thể cưới ngươi làm vợ, có đại nghĩa danh phận, nghĩ đến sẽ càng thêm thuận lợi."

Công chúa không tìm lý do thoái thác, hoặc là nghĩ biện pháp kéo dài thời gian, tỷ như sau này hãy nói, bình tĩnh nói: "Chuyện này sau này không nên nói nữa."

Bạch Trú nhìn nàng một cái, đặt xuống bát trà nói: "Người Hồ có thể xâm phạm, ta muốn đi chuẩn bị một chút, trước tiên cần phải đi rồi."

Nói xong câu đó, hắn rời khỏi hậu hoa viên.

Bắt đầu từ hôm nay, hắn cũng không còn nói tới đề nghị này, chính là số lần đến hậu hoa viên đều ít đi rất nhiều.

Nhìn bóng người biến mất ở ngoài viên kia, công chúa khe khẽ thở dài.

Hiện tại Bắc Hải quận đã cùng người Hồ liên thủ, nào có chuyện người Hồ xâm phạm?

Thiếu niên vũ thần dũng mãnh thiện chiến , thủ đoạn đối xử người Hồ từ trước đến giờ lãnh khốc, thậm chí có thể nói tàn bạo, hơi một tí diệt tộc.Người Hồ đối với người Tần cũng giống như thế, hình ảnh nắm mâu chọn anh không biết là ác mộng của bao nhiêu con dân Bắc Hải.

Như vậy huyết hải thâm cừu đều có thể liên thủ, vậy còn có chuyện gì là sư huynh ngươi không dám làm chứ?

......

......

Phương bắc đại lục ngọn lửa chiến tranh liên miên, phía nam lại hoàn toàn yên tĩnh an lành.

Sở Quốc liên tục mấy năm mưa thuận gió hòa, lương thực được mùa, dân chúng yên vui, thuế má, lại trị đều đến trình độ tốt nhất trong lịch sử, mơ hồ có cảm giác thịnh thế.

Năng lực trị quốc của Trương đại học sĩ bày ra không bỏ sót, ngay cả Tĩnh vương quân quyền, đều ở dưới thủ đoạn cao siêu của hắn bị triều đình lặng yên không một tiếng động thu hồi lại rất nhiều.

Bất luận từ quốc triều hay là một người đến xem, hiện tại cũng đã đến đỉnh điểm, như vậy liền đã đến thời khắc thay đổi .

Đã có địa vị cực cao, còn có thể thay đổi làm sao?

Rất nhiều người đều lén lút khuyên bảo Trương đại học sĩ tiến thêm một bước nữa về phía trước, bao gồm con trai ruột của hắn cũng nghĩ như vậy.

Trong lịch sử quyền thần soán vị, còn muốn lo lắng hoàng thất phản công, dân tâm không theo, hiện tại Sở Quốc hoàn toàn không có vấn đề này, có ai đi ủng hộ tên hoàng đế ngu ngốc kia chứ?

"Người sống cả đời chung quy phải làm gì đó, lấy năng lực của phụ thân làm tể tướng đã thỏa mãn hay sao? Bách tính cùng bách quan đều đang ngóng chờ!" Trương đại công tử quỳ gối trước giường phụ thân, mặt đầy nước mắt nói: "Coi như không cân nhắc những chuyện này, lẽ nào ngài không suy tính phía sau sao? Đến thời điểm chẳng lẽ muốn nhìn các con chết hết, hoặc bị đuổi đi?"

Trương đại học sĩ nói: "Ta thay bệ hạ nhiếp chính, không có gì bất mãn, làm việc đã đầy đủ, chuyện khác sau này không nên nhắc lại, cho nên các ngươi sẽ không sao."

Trận đối thoại này cuối cùng vẫn truyền ra ngoài.

Trương đại công tử tự nhiên không có nói tới sự hoảng sợ của chính mình đối với tương lai, chỉ nói là ý tứ phụ thân phía trước .

Ta phi tương, chính là nhiếp vậy.

Đô thành tất cả xôn xao, không người dám chỉ trích, cũng không có người nào dám khuyên bảo.

Một ngày nào đó Trương đại học sĩ ra hoàng cung, ngồi đại kiệu tám người khiêng rời khỏi đô thành, đi tới núi cao ngoài thành giải sầu.

Trong núi có mao lư, đương đại danh sĩ Mặc Công ở đây.

Bọn thị vệ chia ra đứng bốn phía.

Trương đại học sĩ đi vào mao lư, quay về Mặc Công chắp tay, nói: "Đến chơi cờ."

Mặc Công cười khổ nói: "Thiếu nhạc còn có tâm tình chơi cờ ư?"

Trương đại học sĩ nói: "Ngươi nói chính là tin đồn kia ư? Nói ra câu nói kia, ta hiện tại chỉ cảm thấy tâm tình trống trải, tốt không thể tốt hơn."

Mặc Công thở dài nói: "Xem ngươi làm việc nói chuyện không e dè, ta còn tưởng rằng ngươi thật sự có tâm tư đó."

Trương đại học sĩ hờ hững nói: "Ta hiện tại cùng hoàng đế khác nhau ở chỗ nào? Chung quy ta chỉ là muốn làm vài việc, danh phận đều không quan trọng."

Một vị thiếu niên bưng hai chén trà thô đi vào, nghe câu nói này đáp: "Danh không chính mà ngôn không thuận, ngôn không thuận sẽ đạo khó đi."

Trương đại học sĩ thấy ánh mắt thiếu niên kia rất trầm tĩnh, phảng phất lão giả, kinh ngạc hỏi: "Ngươi tên là gì?"

Vị thiếu niên kia nói: "Mặc Công đệ tử Vân Tê."

Trương đại học sĩ nói: "Danh tự này quá mức thanh đạm tùy ý, chỉ sợ ngươi đời này phải đi con đường rất xa ."

Thiếu niên kia khẽ mỉm cười nói: "Trong mộng không biết thân là khách, an lòng nơi này là ta hương, ta lấy danh tự này cho mình, chính là nhắc nhở chính mình không muốn hết sức đi nhớ kỹ chính mình là ai, đến từ nơi nào."

Ban đêm hôm ấy Trương đại học sĩ trở lại trong phủ, cùng lão thê ngồi nghỉ, nói tới ban ngày ở núi cao mao lư nhìn thấy thiếu niên.

"Ta nhìn thấy tuổi trẻ tuấn kiệt, người này chỉ ở dưới hai người."

Lão thê đưa tay lấy xuống một cái tóc đen trong cổ áo hắn, đưa tới trên ngọn đèn thiêu hủy, nói: "Hai người kia là ai?"

Trương đại học sĩ nói: "Tĩnh vương thế tử khi còn bé ta đã từng gặp một lần, còn có một người khác tự nhiên là bệ hạ."

Lão thê tay khẽ run lên, không biết có phải bị bỏng không, hơi kinh nói: "Bệ hạ?"

Trương đại học sĩ nói: "Bệ hạ đại trí giả ngu, sâu không lường được, không phải người phàm."

Rất nhiều người đều khuyên hắn tiến thêm một bước nữa, có thuộc hạ có nhi tử có lão hữu, hắn cũng đều dành cho đáp án không giống nhau.

Chỉ có lúc đêm khuya, ở trước mặt lão thê, hắn mới nói ra lời nói thật lòng.

......

......

Ở rất nhiều người xem ra, Đại học sĩ không muốn làm hoàng đế, là vì rất hài lòng cục diện bây giờ, nhưng bọn họ cũng không hài lòng.

Tỷ như thuộc hạ cùng bằng hữu trung thành nhất của hắn, đương triều Thượng thư Lễ bộ sẽ nghĩ, nếu như ngươi không làm hoàng đế, vậy ta năm nào tháng nào mới có thể lên làm thủ phụ?

Bất mãn nhất vẫn là Trương gia đại công tử, nghĩ thầm nếu như ngươi không làm hoàng đế, vậy ta chẳng phải cũng không có hi vọng, tương lai còn khả năng gặp phải hiểm nguy?

Thay đổi triều đại là buôn bán đáng giá tiền nhất thế gian, lợi ích có thể lấy khiến vô số người động tâm, động sát tâm.

Đại học sĩ biểu thị rõ ràng sẽ không làm cái gì, nhưng có mấy người bắt đầu lén lút làm gì.

Ngày nào đó sáng sớm, mấy chiếc xe đến từ Tuyền sơn đưa nước thông qua thị vệ tầng tầng kiểm tra, tiến vào hoàng cung.

Ánh bình minh vừa ló rạng, một hồi ám sát máu tanh đã sắp bắt đầu.

Quyển 4 - Chương 102: Một vụ ám sát trước đó đã bại lộ

Chuyện ám sát quân vương rất thông thường, sự tình thuộc hạ giết chết quân vương lại lập gia chủ đăng cơ cũng không hiếm thấy.

Khoác hoàng bào có rất nhiều là miếu thờ, cũng có một chút là thật sự bị bức ép bất đắc dĩ.

Trương đại học sĩ xác thực không biết trận ám sát này, hoàng đế tự nhiên cũng không biết, nhưng có rất nhiều người trước đó cũng đã biết rồi.

Trong hoàng cung thị vệ đều là người của Đại học sĩ, tuy rằng bọn họ không thu được chỉ lệnh trực tiếp, nhưng biết trong xe đưa nước cất giấu thích khách đến từ nơi nào, tự nhiên duy trì trầm mặc. Những thái giám mơ hồ nghe được phong thanh, trốn ở trong chăn run rẩy, căn bản không dám hướng về ngoài cửa sổ liếc mắt nhìn. Cả tòa hoàng cung nằm trong yên tĩnh đến quái dị.

Trương đại học sĩ rời giường rửa mặt, ở dưới sự giúp đỡ của lão thê mặc quan phục, chuẩn bị đi lên triều, lại phát hiện ở bên ngoài phủ mấy cái nhi tử đưa tiễn chính mình thiếu mất một người.

"Đại ca các ngươi đâu?" Hắn khẽ cau mày hỏi.

Mấy vị công tử nhà họ Trương liếc mắt nhìn nhau, có chút sốt sắng nói: "Đại ca đêm qua tụ hội, hình như uống nhiều chút, liền nghỉ ở bên ngoài, còn chưa trở lại."

Trương đại học sĩ có chút tức giận, nhưng không nghĩ quá nhiều, mãi đến tận đi vào bên trong kiệu mới cảm thấy bầu không khí trong phủ ngày hôm nay có chút quái dị.

......

......

Trương đại công tử không uống rượu, cũng không chơi gái, mà là ngồi ở nơi sâu tron toà đại trạch nào đó ở đô thành.

Nắng sớm mờ mờ, lại bị rèm cửa ngăn cách, trong phòng rất âm u, thấy không rõ mặt người, chỉ có thể nghe được hơn mười tiếng hít thở.

Người bên trong gian phòng này đều là quan viên trong triều đình đối với Đại học sĩ như thiên lôi sai đâu đánh đó .

Bất luận từ tư lịch hay là chức quan mà luận, Trương đại công tử đều không có tư cách ngồi ở chủ vị, nhưng người trong phòng không có ý kiến, hơn nữa biểu hiện so với bình thường càng thêm kính cẩn.

Hôm nay sau khi chuyện này thành công, đại công tử chính là Thái tử.

Ngôi vị hoàng đế đều có thể ngồi, huống hồ vị trí đầu não?

Thời gian rất lâu đều không có tin tức truyền đến, bầu không khí trong phòng trở nên càng thêm ngột ngạt, mọi người như đứng đống lửa, như ngồi đống than.

Rốt cục có người ngồi không yên, đứng dậy đi tới bên cửa sổ, âm thanh hơi gấp nói: "Coi như thích khách thất thủ, những thị vệ kia thì sao?"

Sở quốc đô thành có rất nhiều phủ đệ, những quan viên thu được phong thanh đều có tâm tình căng thẳng, có quan viên trực tiếp cáo ốm không tham gia lên triều, có quan viên tỷ như Thượng thư Lễ bộ mặt đỏ lên trước tiên chạy tới bên ngoài hoàng cung chờ đợi.

......

......

Nắng sớm từ mặt đất hoàng cung chuyển qua trên cửa sổ, xuyên thấu mà qua, rọi sáng sàn nhà bên trong điện tràn đầy dấu ấn, phản xạ ra quang văn như nước.

Triều dương đã bay lên.

Tỉnh Cửu mở mắt ra, trong lòng sinh ra nghi vấn cùng rất nhiều quan viên tương đồng: làm sao còn chưa tới?

Hoàng cung đối với hắn mà nói là nơi rất tốt để tu hành, cùng Thanh Sơn giống nhau như đúc, hắn không muốn rời đi, nhưng hiện tại xem ra, phiền phức theo tuổi tác tăng trưởng chỉ có thể càng ngày càng nhiều, hắn cũng chuẩn bị sẵn sàng để rời đi.

Hắn đã xác nhận vị trí của ngọn núi kia, chuẩn bị sau khi giả chết sẽ mai danh ẩn tích đi chỗ đó làm dã nhân, ai ngờ thích khách vẫn không xuất hiện.

Ngoài điện xa xa bỗng nhiên truyền đến vài tiếng vang trầm, tiếp theo có tiếng bước chân, tiếng kêu gào, tiếng ma sát của binh khí vang lên, hơn nữa càng ngày càng gần.

Một hồi ám sát bí ẩn vì sao biến thành chiến đấu kịch liệt như thế? Tỉnh Cửu có chút bất ngờ, đứng dậy đi ra ngoài điện.

Đẩy ra cửa điện, ánh mặt trời có chút chói mắt, hắn híp mắt.

Cửa cung che kín, thi thể vài tên thích khách bị chất đống ở nơi đó.

Bên trong tường cung thi thể số lượng càng nhiều, ngoại trừ thích khách ăn mặc bố y, còn có hơn mười người thị vệ, máu chảy giàn giụa, toả ra mùi tanh nhàn nhạt.

Ở giữa đầy đất thi thể cùng máu, đứng một tên thiếu niên đen gầy.

Thiếu niên chịu rất nhiều vết thương, máu me khắp người, trên hai tay vết thương bạch cốt ẩn hiện, nhưng hai tay nắm chuôi kiếm vẫn ổn định.

Cửa cung rốt cục bị thị vệ phía ngoài mạnh mẽ phá tan, mấy cỗ thi thể thích khách bị đánh bay.

Mười mấy tên thị vệ la lên hộ giá, nối đuôi nhau mà vào, đem thiếu niên đen gầy kia vây vào giữa.

Còn có chút thị vệ muốn đi tới trước người Tỉnh Cửu, lại bị một luồng kiếm quang ngăn cản.

Kiếm quang kia đến từ trong tay thiếu niên đen gầy kia.

Mắt thấy chính là một hồi huyết chiến, thiếu niên đen gầy dù làm sao hung hãn hiếu chiến, cuối cùng kết cục cũng chỉ có thể là tử vong, hoặc là bị bắt."Đây không phải chuyện các ngươi cần làm."

Âm thanh của Tỉnh Cửu ở ngoài điện vang vọng, xuyên qua thi thể những thích khách cùng thị vệ , mang tới mùi máu tanh.

Hắn đi xuống thềm đá, đi tới bên người thiếu niên đen gầy, nhìn những thị vệ kia nói: "Hắn là thiếp thân thị vệ của trẫm, các ngươi muốn giết hắn sao?"

Nghe được câu này, bọn thị vệ rất giật mình, có vài tên thị vệ trong bóng tối trao đổi ánh mắt, cuối cùng vẫn không dám tiếp tục làm gì.

Lúc này cấm quân rốt cục chạy tới ngoài điện, vây chặt đến không lọt một giọt nước, cấm quân thống lĩnh là võ tướng mà Trương đại học sĩ tín nhiệm nhất , lúc này sắc mặt khó coi như mẹ vừa mới chết , trực tiếp đem toàn bộ những thị vệ kia trói lại, sau đó bộp một tiếng quỳ gối trước người Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu không để ý đến hắn, mang theo tên thiếu niên đen gầy kia trở lại bên trong điện.

Cấm quân thống lĩnh sắc mặt có chút tái nhợt, dặn dò thuộc hạ đem thi thể mang ra, dùng thanh thủy cọ rửa mặt đất, sau đó chậm rãi che kín cửa cung.

Lúc rạng sáng Tỉnh Cửu đã đem thái giám cung nữ đều đuổi ra ngoài, bên trong điện không có một bóng người, có vẻ rất trống trải quạnh quẽ.

Tỉnh Cửu ở nơi ở của các cung nữ tìm tới chút thuốc trị thương, đưa cho tên thiếu niên đen gầy kia, ra hiệu hắn tùy ý ngồi xuống.

Thiếu niên đen gầy này chính là tên Vô Ân Môn đệ tử kia, chỉ có điều tiến vào ảo cảnh đã thay đổi dung mạo, trở nên hơi không giống.

Tỉnh Cửu lại càng quen thuộc với khuôn mặt này, đặc biệt là mặt màychân chất, chấp nhất, rất khó quên.

Thiếu niên đen gầy cởi áo khoác đã bị đao kiếm chém thành mảnh vải, bắt đầu băng bó vết thương cho mình, toàn bộ quá trình đều không nói gì.

Tỉnh Cửu nhìn phía ngoài cửa sổ, cùng con chim xanh trên cành kia trao đổi ánh mắt.

Chim xanh lặng yên không một tiếng động bay đi, khả năng là đi Triệu Quốc hoàng cung, cũng khả năng là đi Bắc Hải Thái Thú phủ, chân trời góc biển dù xa, đối với nó mà nói cũng chỉ cần trong nháy mắt.

Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi làm sao từ Quả Thành Tự đi tới Vạn Thọ Sơn? Coi như rời đi cũng có thể là đi Nhất Mao Trai? Thiền Tử không phải đã viết thư sao?"

Liên tục đưa ra ba vấn đề, đối với hắn tính tình lạnh nhạt mà nói, đây là sự tình rất hiếm thấy.

Ba cái vấn đề cũng công bố một sự thực làm người ta giật mình, nguyên lai vị thiếu niên đen gầy này là Liễu Thập Tuế.

Liễu Thập Tuế ở Quả Thành Tự tu phật, tại sao lại lấy thân phận Vô Ân Môn đệ tử tham gia vấn đạo đại hội?

"Chưởng môn chân nhân đoán được công tử ngươi sẽ đến tham gia vấn đạo đại hội, liền để ta lấy thân phận Vô Ân Môn đệ tử đi vào giúp ngươi."

Liên quan đến Nhất Mao Trai, Liễu Thập Tuế có chút do dự không nói, chỉ đem nguyên nhân mình xuất hiện ở đây nói ra.

Đối với Tỉnh Cửu như sư như phụ của hắn mà nói, đây thật sự là sự tình rất hiếm thấy.

Tỉnh Cửu rõ ràng ý nghĩ của Liễu Từ .Làm Thanh Sơn chưởng môn, Liễu Từ tự nhiên biết Liễu Thập Tuế từ lâu đã rời khỏi Thượng Đức Phong kiếm ngục, thậm chí biết Liễu Thập Tuế đang ở Quả Thành Tự.

Tỉnh Cửu chưa từng nghĩ tới việc muốn giấu Liễu Từ, lấy cảnh giới bây giờ của hắn cũng rất khó giấu diếm được.

Liễu Từ muốn giúp Tỉnh Cửu từ trong tay Trung Châu Phái cướp được tiên lục, liền muốn chuẩn bị cho hắn giúp đỡ.

Trác Như Tuế quá làm người khác chú ý, hắn liền nghĩ tới Liễu Thập Tuế ở Quả Thành Tự xa xôi.

Nếu như lúc này chim xanh còn ở cành cây ngoài cửa sổ , đem lời của Liễu Thập Tuế truyền đến ngoại giới, tất nhiên sẽ đưa tới tất cả xôn xao cùng chấn động.

Tất cả mọi người đều cho rằng Trung Châu Phái vấn đạo đại hội lần này chiếm cứ ưu thế tuyệt đối, bởi vì bọn họ tổng cộng có bốn tên đệ tử tiến vào trong ảo cảnh.

Ai có thể nghĩ tới Thanh Sơn Tông dĩ nhiên lặng yên không một tiếng động đưa ba tên đệ tử đi vào, Tỉnh Cửu đại biểu Thủy Nguyệt Am xuất chiến không nói, ai có thể nghĩ tới còn có ám kỳ là Liễu Thập Tuế?

Nói như thế, Liễu chân nhân tự mình đến Vân Mộng Sơn, không chắc là phóng thích thiện ý đơn giản như vậy, càng như là vì thắng lợi sau đó đến tự mình tọa trấn!

......

......

Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi hiện tại tình huống chân khí trong cơ thể làm sao?"

Liễu Thập Tuế nói: "Những năm trước đây bộc phát có nhiều lần, nhưng chưởng môn chân nhân truyền ta một đạo công pháp, tạm thời áp chế lại."

Tỉnh Cửu nói: "Sau khi rời khỏi đây vẫn muốn đi Nhất Mao Trai một chuyến, áp chế không lâu dài, vẫn cần nghĩ biện pháp giải quyết đi."

Liễu Thập Tuế không muốn đi Nhất Mao Trai, nhưng nếu công tử đã lên tiếng, không có cách nào, không thể làm gì khác đành phải đồng ý.

Tỉnh Cửu vẫn còn có chút lo lắng hắn vì ở lại bên trong ảo cảnh bảo vệ mình mà nói dối, duỗi ra một ngón tay điểm về mi tâm của hắn.

Liễu Thập Tuế không dám né tránh, đàng hoàng ngồi thẳng, động tác băng bó vết thương cũng đã ngừng lại.

Xa xôi trong hư không truyền đến tiếng chuông lanh lảnh, chỉ có bản than Tỉnh Cửu có thể nghe được, không cần thời gian bao lâu, hắn thu ngón tay lại, hơi nhíu mày.

Liễu Thập Tuế biết công tử có vẻ mặt lo lắng như này chính là có đại sự, không khỏi sốt sắng lên, nói: "Làm sao vậy?"

"Không có chuyện gì."

Tỉnh Cửu ở sâu trong thân thể của Liễu Thập Tuế cảm ứng được một cái đánh dấu.

Hiện tại là ở bên trong ảo cảnh, thân thể của mọi người đều là thần hồn, ai có thể ở trên thần hồn của Thập Tuế để lại dấu ấn, còn không bị hắn phát hiện?

Liễu Thập Tuế hiện tại huyết ma công cảnh giới đã cực cao, tu đạo cường giả phổ thông căn bản không làm được.

Rất nhanh hắn đã nghĩ ra, đây là thủ đoạn của Thanh Thiên giám linh, phất tay liền xóa bỏ dấu ấn, không có đối với Liễu Thập Tuế nói gì. Minh Hoàng chết rồi, bất luận trên trời dưới đất hoặc thật thế ảo cảnh, hắn đều là người nhận thức cùng nắm giữ mạnh nhất đối với thần hồn, ngay cả sư huynh cũng đã không bằng hắn, huống hồ là một giám linh.

Ngay vào lúc này, con chim xanh kia bay trở về Sở Quốc hoàng cung, rơi vào trên cành cây.

Tỉnh Cửu không nói gì thêm, Liễu Thập Tuế cũng trầm mặc, tiếp tục cúi đầu băng bó vết thương trên người.

Chim xanh nhìn thiếu niên đen gầy vết thương chằng chịt , ánh mắt hơi nghi hoặc một chút, nghĩ thầm chính mình lưu lại đánh dấu trên người Huyết Ma Giáo dư nghiệt tại sao không có nữa?

Hoàng đế bị ám sát chuyện như vậy, dù làm sao che giấu, tin tức cũng sẽ truyền ra cực nhanh.

Trên triều bầu không khí trở nên dị thường căng thẳng ngột ngạt, Trương đại học sĩ sắc mặt âm trầm, tầm mắt ở trên người những thuộc hạ của chính mình đảo qua, trong ánh mắt phảng phất có ẩn lôi, sắp bạo phát. Cuối cùng hắn nói đều không có nói, lấy tốc độ nhanh nhất tiến vào hoàng cung, đi tới trước điện, ngôn từ khẩn thiết cầu kiến bệ hạ.

Cửa cung chậm rãi mở ra.

Trương đại học sĩ nhìn tên thiếu niên đen gầy kia, nghĩ cấm quân thống lĩnh nói, sinh ra rất nhiều không rõ, nghĩ thầm bệ hạ khi nào cùng tu hành cường giả ở ngoài cung có liên hệ?

Những thi thể thích khách cùng thị vệ kia đã mang đi, mặt đất cũng đã dùng thanh thủy rửa nhiều lần, nhưng vẫn như cũ lưu lại mùi máu tanh nhàn nhạt .

Không biết từ nơi nào bay tới đám nhặng đang hoan hô ngâm nga.

Ngửi mùi máu tanh nhàn nhạt , nghĩ lúc trước nơi này hung hiểm, Đại học sĩ sắc mặt càng thêm khó coi.

Đi tới bên trong điện, nhìn nghiêng người dựa vào ở trên giường nhỏ thiếu niên hoàng đế, Đại học sĩ chậm rãi về phía trước, nhấc lên vạt áo trước, biểu hiện trịnh trọng quỳ xuống.

Quyển 4 - Chương 103: Một đêm trường như tuế

Nếu như để Sở quốc bách tính nhìn thấy hình ảnh này, đặc biệt là những quan viên trên triều đình nhìn thấy, tất nhiên sẽ khiếp sợ không nói thành lời.

Quỳ lạy hoàng đế là chuyện rất đương nhin, dù cho là vị hoàng đế ngu ngốc, nhưng đây chính là Trương đại học sĩ a!

Liễu Thập Tuế tự nhiên biết người chủ mưu của trận mưu sát là ai, cũng biết vị Đại học sĩ này ở Sở quốc có ý nghĩa như thế nào, nhưng cảm thấy chuyện này rất bình thường.

Hắn xin chỉ thị đối với Tỉnh Cửu: "Giết?"

Trương đại học sĩ biểu hiện không thay đổi, tựa như không nghe được câu nói này, cũng không xoay người chạy trốn.

Hắn một mình tiến vào điện, cũng đã tỏ rõ thái độ.

"Đừng hồ đồ."

Tỉnh Cửu khoát tay áo một cái, ra hiệu Đại học sĩ đứng dậy.

Trương đại học sĩ nói: "Bệ hạ, đây không phải ý của ta."

Tỉnh Cửu nói: "Ta biết."

Trương đại học sĩ trầm mặc một chút, nói: "Bệ hạ, nếu như ngài muốn thân chính, ta bất cứ lúc nào cũng có thể......"

"Không muốn."

Tỉnh Cửu không để hắn nói hết lời, nói: "Chuyện này coi như chưa từng xảy ra, chuyện còn lại tự ngươi xử lý sạch sẽ."

......

......

Trương đại học sĩ rời khỏi hoàng cung đi xử lý những chuyện còn lại kia, không có quên để người ta đem những cung nữ thái giám tìm về, bệ hạ cũng không thể thiếu người hầu hạ.

Cửa cung đóng chặt, cấm quân ở bên ngoài vây đến mức nước chảy không lọt, không cần nói thích khách, chính là đám nhặng ngửi thấy mùi máu tanh chạy tới đều không thể đi vào.

Những thái giám cung nữ kia rất sợ sệt, không biết khi nào cửa cung sẽ mở ra, nghênh đón một trường giết chóc, run lẩy bẩy cả một đêm.

Ngày hôm sau, mặt trời vẫn như thường lệ nhô lên.

Cửa cung mở ra, cấm quân rời đi, hoàng cung ở bên trong nắng sớm sáng sủa đến cực điểm, thế sự như thường, tựa hồ chuyện gì cũng chưa từng xảy ra. Đương nhiên vẫn có một chút biến hóa, tỷ như Thượng thư Lễ bộ trẻ trung khoẻ mạnh bỗng nhiên bị tước chức quan, vài tên quan viên thanh niên trai tráng phái bị biếm, bị trục, bị vụ độc làm chết ở bên trong núi rừng phía nam......

Trương đại công tử bị đuổi về quê nhà gác mộ cho tổ phụ, mãi đến tận rất nhiều năm sau mới được kỵ binh triều đình áp tải về đô thành.

Trong hoàng cung cũng có một chi tiết biến hóa rất nhỏ nhưng rất lôi kéo người ta chú ý.

Bên cạnh bệ hạ có thêm một tiểu thị vệ.

Vị tiểu thị vệ kia mỗi giờ mỗi khắc đều canh giữ ở bên cạnh bệ hạ, một tấc cũng không rời, ban đêm thì sẽ canh giữ ở ngoài điện, phảng phất cũng không cần ngủ.

......

......

Vấn đạo đại hội tiến vào giai đoạn mới, tiêu chí rõ ràng nhất chính là bắt đầu có vấn đạo giả chết đi, rời khỏi ảo cảnh.

Hồi Âm Cốc sâu trong động phủ, thanh phong nhè nhẹ, ở trên gương cổ chất liệu như đồng thau chậm rãi mơn trớn, một người tu đạo mở mắt ra.

Nhìn hình ảnh trước mắt, ánh mắt của hắn có chút mờ mịt, dần dần mới thanh tỉnh lại, hiểu được chuyện gì xảy ra.

Ở bên trong ảo cảnh của Thanh Thiên Giám hắn dừng lại thời gian mười lăm năm, mở mắt ra mới phát hiện thì ra thế giới chân thực trôi qua mới có mấy ngày.

Người tu đạo kia nhìn Thanh Thiên Giám phía trước người, phát hiện lúc đi vào đã có chỗ bất đồng.

Thanh phong tựa như một bàn tay vô hình, chậm rãi thúc đẩy Thanh Thiên Giám lấy tốc độ thật chậm chuyển động.

Từ trên đỉnh hạ xuống thiên quang chiếu vào trên mặt, liên tục biến ảo, mặt trên những tiểu nhân như hạt vừng dường như muốn sống lại.

Tầm mắt của người tu đạo kia di động ở trên Thanh Thiên Giám, trong bản năng muốn tìm được vị trí của Tề Quốc, muốn nhìn một chút những người chính mình quen biết.

Bỗng nhiên hắn tỉnh ngộ, những thứ kia đều là giả, nhưng là...... Nếu như mười lăm năm đó chỉ là một giấc mộng, vì sao ký ức lại rõ ràng đến vậy?

Hắn có chút thất vọng.

Cái cảm giác này rất phức tạp, khó có thể dùng ngôn ngữ để hình dung, nếu để người bình thường trải qua, đại khái sẽ nổi điên, hoặc là sẽ chìm đắm vào, rất khó thoát khỏi.

Người tu đạo tính ra tốt hơn một chút, vẫn như cũ rất khó ở trong thời gian ngắn hoàn toàn tỉnh táo.

Nhưng thông qua quá trình này sinh ra cảm ngộ, nếu như có thể tiêu hóa hấp thu, có thể khiến đạo tâm kiên định hơn, chính là mục đích của vấn đạo đại hội.

Lại có vài người tu đạo mở mắt ra, lần lượt tỉnh lại. Bọn họ trải qua quá trình tương đồng với người tu đạo phía trước, dùng một quãng thời gian mới tiếp nhận được hiện thực, bắt đầu thảo luận tao ngộ ở bên trong ảo cảnh. Sau đó bọn họ mới phát hiện, nguyên lai đám người mình đều bị một tên thích khách áo đen cảnh giới cao thâm, sức chiến đấu kinh người giết chết.

Tên thích khách áo đen kia đến tột cùng là ai?

Bọn họ nhìn phía những người tu đạo vẫn chưa tỉnh lại, ở trong lòng suy đoán thân phận những người kia ở bên trong ảo cảnh.

Tỉnh Cửu chính là vị Sở quốc hoàng đế kia, Bạch Tảo thực sự là vị Tần quốc công chúa gặp rủi ro kia sao? Còn có người kia......

Tầm mắt của bọn họ rơi vào trên người Trác Như Tuế.

Trác Như Tuế nhắm mắt lại, phảng phất đang ngủ say, cùng bình thường xem ra không có gì không giống.

Nhưng không biết vì sao, có đạo sát ý cực kì nhạt đang từ trong thân thể của hắn chậm rãi tràn ra.

Mấy tên người tu đạo kia liếc mắt nhìn nhau, lộ ra một vệt cười khổ, đoán được thân phận tên thích khách áo đen kia, nghĩ thầm chính mình bị chết không oan.

Vị Thanh Sơn Tông tiểu quái vật này, ở bên trong ảo cảnh không nghĩ tới vương đồ bá nghiệp, chỉ toàn tâm toàn ý giết người, vậy có mấy người có thể đỡ được?Lại có một người tu đạo mở mắt ra tỉnh lại, một thân ăn mặc kiểu văn sĩ, chính là Côn Lôn phái vị đệ tử tự cao tự đại kia.

Vị Côn Lôn phái đệ tử này nhìn phía bốn phía, ánh mắt rất hoang mang, bỗng nhiên bi thống đến cực điểm khóc lên. Mấy người tu đạo trước tiên tỉnh lại không lộ ra biểu hiện trào phúng, bởi vì bọn họ cảm thông, hơn nữa lúc bọn họ mới vừa tỉnh lại, biểu hiện cũng không khá hơn chút nào.

Dùng một đoạn thời gian, vị Côn Lôn phái đệ tử kia rốt cục tiếp nhận hiện thực, đình chỉ tiếng khóc.

Một người tu đạo cùng hắn quen biết thân thiết hỏi: "Khâu đạo hữu, ngươi làm sao đi ra? Lẽ nào cũng bị một tên thích khách áo đen tìm tới?"

Vị Côn Lôn phái đệ tử kia họ Khâu tên Thành Đạo, nghe vậy hơi run, nói: "Thích khách áo đen ư?"

Người tu đạo kia có chút giật mình, hỏi: "Nếu như không phải là bị tiểu quái vật kia tìm tới cửa, lấy bản lĩnh của đạo hữu, vì sao sớm rời ảo cảnh như vậy?"

Khâu Thành Đạo thở dài một tiếng, nói: "Ta giáng lâm ở bên trong trấn quốc đại giáo của La quốc Thất Thần giáo, khổ cực tu hành, hết sức kinh doanh, thật vất vả đạt được giáo chủ tín nhiệm, được tuyển tiến cung trợ hoàng đế luyện đan, vốn nghĩ ở trong cung dừng lại mấy chục năm, thu phục hoàng đế, tương lai trở thành một giáo chi chủ, lại lấy giáo lập quốc, ai ngờ vốn là chính đang tiến công Tần quốc chương quận Bắc Hải quận đại quân bỗng nhiên chiết đạo xuôi nam, cùng Sở quốc Tĩnh vương tư quân hai phía giáp công, chỉ hai mươi ngày thời gian, hai nước đại quân đã giết tiến vào đô thành, hoàng cung đốt thành một vùng phế tích, vận khí ta không được, không thể trốn ra được, đương nhiên coi như có thể trốn ra được có thể làm sao? Nghĩ đến Thất Thần giáo sơn môn chỉ sợ cũng bị phá huỷ."

Những người tu đạo này ở bên trong ảo cảnh sinh hoạt thời gian mười lăm năm, đột nhiên nghe nói một trong ngũ quốc là La quốc lại diệt như vậy, không khỏi sinh ra cảm khái, trầm mặc không nói. Chỉ có một tên người tu đạo kinh ngạc thốt lên lên tiếng: "Cái gì? La quốc lại bị diệt? Đây là chuyện khi nào?"

Khâu Thành Đạo nhìn người kia một chút, hỏi: "Ngươi đi ra khi nào?"

Người tu đạo kia tính toán một chút, nói: "So với đạo huynh trước một canh giờ."

Khâu Thành Đạo nói: "Vậy chính là sau khi ngươi rời đi không tới ba mươi ngày, đại quân hai nước đã giết tới."

Người tu đạo kia nghe vậy hơi run, nghĩ còn ở bên trong ảo cảnh những người chí giao, trong mắt ẩn có tâm ý thống khổ.

Khâu Thành Đạo hỏi: "Ngươi là người La quốc ư?"

Người tu đạo kia hành lễ nói: "Nói ra thật xấu hổ, khi chết ta cũng chỉ là một tên quan viên phổ thông trong triều, đúng là đại danh đạo hữu ở trong cung ta sớm có nghe thấy."

Một vị thiếu niên đạo sĩ trợ giúp hoàng đế luyện đan lại được hưởng đại danh, tự nhiên không thể là danh tiếng tốt, hắn không tiện nói đến quá rõ.

Khâu Thành Đạo không hề có ý xấu hổ, trái lại khẽ vuốt râu ngắn, có vẻ hơi đắc ý.

Rất nhanh vẻ đắc ý kia liền biến mất, đã biến thành phẫn nộ, bởi vì hắn phát hiện mình dĩ nhiên đi ra thứ sáu.

Còn có hai mươi tên vấn đạo giả ở bên trong ảo cảnh, chính mình thiên phú hơn hẳn, thủ đoạn tuyệt vời, vì sao sớm bị đào thải như thế?

Khâu Thành Đạo nhìn đám người vẫn như cũ nhắm mắt ngủ say, trong mắt tràn đầy thống khổ cùng phẫn nộ, quát lên: "Chuyện này không công bằng! Dựa vào cái gì bọn họ đi vào chính là Tĩnh vương thế tử, Bắc Hải công tử, hoàng đế ngớ ngẩn, chúng ta phải từ tầng thấp nhất bắt đầu leo lên?"

Nghe câu nói này, trên mặt những người tu đạo tỉnh lại đều lộ ra tâm tình đồng dạng.

Nghĩ mười lăm năm ở Thất Thần giáo cùng trong hoàng cung gian nan cùng nhục nhã, Khâu Thành Đạo hừ lạnh một tiếng, đạo tụ hơi cuộn, mang theo một trận thanh phong hướng về nơi nào đó đánh tới.

Tỉnh Cửu nhắm mắt ngồi ở chỗ đó.

Muốn nói Khâu Thành Đạo tối căm ghét vị vấn đạo giả nào, tự nhiên là vị hoàng đế ngớ ngẩn Sở quốc.

Tin tưởng phần lớn vấn đạo giả đều nghĩ như vậy.

Hắn đương nhiên không dám giết Tỉnh Cửu, chỉ là mới từ bên trong ảo cảnh tỉnh lại, tinh thần còn có chút hoảng hốt, sau khi nổi giận, tổng muốn phát tiết một phen. Nếu để tụ phong của hắn rơi vào trên người Tỉnh Cửu, thần hồn của Tỉnh Cửu ở bên trong Thanh Thiên Giám tất nhiên bị quấy rầy, nói không chừng sẽ ra đại sự.

Bỗng nhiên có tiếng chuông lanh lảnh vang lên.

Một chiếc chuông nhỏ xuất hiện ở trước người Tỉnh Cửu, đem đạo tụ phong kia hoá thành vô hình.

Lúc này Thanh Nhi từ bên trong Thanh Thiên Giám bay ra, vỗ hai cánh trong suốt, mang theo một đạo cuồng phong, cuốn lên thân thể Khâu Thành Đạo từ đỉnh ném ra ngoài.Trong thiên không truyền đến tiếng kêu thảm thiết của hắn, không biết cuối cùng hắn sẽ rơi vào nơi nào, bị đánh thành dáng vẻ thế nào.

Thanh Nhi nhìn về phía năm tên người tu đạo còn lại, ánh mắt lạnh lùng đến cực điểm.

Năm người tu đạo kia liễm thần tĩnh khí, biểu thị chuyện này cùng mình không có bất cứ quan hệ gì.

Thanh Nhi không để ý đến những người này, nhìn phía trước người Tỉnh Cửu chiếc chuông nhỏ, biểu hiện vi dị, nghĩ thầm người này thực sự là kỳ quái, bên người lại có nhiều thứ tốt như vậy.

......

......

Thanh Nhi cô nương một lần nữa trở lại Thanh Thiên Giám, biến thành con chim xanh kia, ở Bắc Tần cùng Nam Sở bay qua bay lại, thỉnh thoảng sẽ đi Triệu quốc xem vài lần.

Thời gian ngay ở nó phi hành chậm rãi trôi qua, đảo mắt lại là thời gian ba năm.

Thời gian ba năm phát sinh rất nhiều chuyện, được hồ kỵ cùng Tĩnh vương trong bóng tối trợ giúp, Bắc Hải quận tạo phản rốt cục thành công, đại quân giết tiến vào Hàm Dương.

Bắc Hải Thái Thú chính thức đăng cơ làm đế, tuyên bố phong chiếu thư thứ hai chính là lập Bạch Trú làm Thái tử.

Chuyện này không vượt ra ngoài dự liệu của mọi người, thiếu niên vũ thần Bạch Trú xếp hạng thứ hai, nhưng ở khởi binh đưa đến tác dụng quan trọng nhất, lập xuống vô số công lao.

Vị huynh trưởng kia của hắn từ trước lúc khởi binh đã chủ động yêu cầu lưu thủ Bắc Hải, biểu thị rõ ràng từ bỏ hoặc là nói thoái nhượng, chỉ là làm người có chút đau lòng chính là, ngay ở chiếu thư lập Thái tử ban hành không lâu, người này vẫn chết. Nói chính là ốm chết, nhưng ai biết là tự sát hay là bị giết đây?

Vị công chúa gặp rủi ro kia cũng được nghênh tiến vào Hàm Dương thành, bị tân hoàng phong làm hộ quốc trưởng công chúa, nhìn như cực kỳ tôn quý, kì thực không phải vậy.

Hàm Dương thành tất cả mọi người đều biết, vị tiền triều công chúa này bị giam cầm ở bên trong lãnh cung, khả năng đời này đều không thể trở ra.

Tần quốc thế cuộc cũng không có bình tĩnh nhanh chóng, nhiều đường nghĩa quân mang danh nghĩa ủng hộ công chúa, trước sau hướng về Hàm Dương thành khởi xướng tiến công. Bạch Trú suất lĩnh đại quân giết choc chung quanh, quân pháp vẫn như cũ như thần, thủ đoạn càng ngày càng tàn bạo, hơi một tí đồ thôn, không còn người dùng thiếu niên vũ thần đến xưng hô hắn, mà xưng hắn là sát thần.

......

......

Làm người ủng hộ trong bóng tối của Tần quốc tân hoàng, Sở quốc Tĩnh vương cũng thu được chỗ tốt cực lớn, phần lớn ốc dã của La quốc thuộc về Thương Châu, vấn đề lương thảo quấy nhiễu đôi phụ tử kia nhiều năm, rốt cục được giải quyết. Khả năng là bởi vì nguyên nhân này, Tĩnh vương thế tử gần nhất những ngày qua tâm tình không sai.

Ngay khi tuyết đầu mùa rơi xuống, hắn để thuộc hạ đẩy xe đẩy của mình đi tới bên hồ thưởng tuyết.

Trên thực tế tâm tình của hắn cũng không phải quá tốt, đáy mắt phủ một tầng bóng tối cùng không vui nhàn nhạt.

Tần quốc thế cuộc vẫn ở trong khống chế của hắn, chiến công của Bạch Trú không rời bày mưu tính kế của hắn, nhưng hắn hiện tại cảm thấy, thế cuộc tựa hồ dần dần lệch khỏi phương hướng. Không phải bởi vì công chúa bị giam cầm, đây là chuyện bọn hắn ba người thương lượng kỹ càng, mà là những chuyện Bạch Trú gần đây đã làm. Dưới cái nhìn của hắn, Bạch sư huynh hiện tại làm việc làm đất trời oán giận, dù cho nơi này là ảo cảnh, nhân loại ở bên trong cũng không phải là chân thực sinh mệnh, cũng không thích hợp, hơn nữa từ cách làm thấy tính cách, nếu như Bạch sư huynh lạc lối, đối với đại cục khá là bất lợi.

Trên hồ du thuyền vô số, thậm chí so với trong ngày thường càng nhiều, xem ra tham xem cảnh tuyết cũng không phải chỉ mình hắn. Trên thuyền những cô nương cùng khách mời, nhìn ven hồ chiếc xe đẩy, lại nhìn bốn phía tỏa ra thị vệ cường giả, đoán được thân phận người bên trong xe đẩy, kinh ngạc thốt lên lên, cách cực xa đã hành lễ thỉnh an.

Những cô nương kia càng liên tục vẫy vẫy ống tay áo, cực kỳ hi vọng Thế tử gia bỗng nhiên nổi hứng thú, đến trên thuyền xem.

Bỗng nhiên có con chim bồ câu không sợ lạnh giá bay đến ven hồ, đáp xuống xe lăn, được một cái tay lấy đi.

Đồng Nhan nhìn những người trên thuyền mỉm cười hỏi thăm, nói: "Tần Thái tử đến tột cùng làm sao đối với Vãn Thư?"

Thuộc hạ đọc tin tức bồ câu đưa thư mang đến, biểu hiện đột nhiên nghiêm nghị, nói: "Hướng tiên sinh...... Chết rồi."

Đồng Nhan ánh mắt khẽ biến, trên mặt vẫn như cũ mang theo nụ cười, nói: "Tần Thái tử ra tay?"

Tên thuộc hạ kia nói: "Không, vẫn là người mặc áo đen kia."

Đồng Nhan tâm tình hơi trùng xuống, nói: "Càng ngày càng gần...... Xem ra mục tiêu kế tiếp của hắn chính là ta."

Hắn năm đó tìm ra vấn đạo giả đầu tiên chính là sư đệ của chính mình Hướng Vãn Thư.

Hướng Vãn Thư vẫn ẩn núp cực sâu, chuyên môn phụ trách thông tin vãng lai giữa hắn cùng Bạch Trú, công chúa. Bất kể là Tĩnh vương phủ hay là tổ chức điệp báo của hắn, cũng không biết Hướng Vãn Thư tồn tại. Người mặc áo đen kia lại có thể tìm tới Hướng Vãn Thư, nói rõ người này cũng không phải chỉ là theo dõi tình báo của hắn bên này tiết lộ, còn có những nguồn tình báo khác.

"Ngươi cố tình ra ngoài phủ chính là chờ ta đến giết ngươi, nhưng lẽ nào ngươi không sợ ta ẩn tại trong hồ nước cho ngươi một niềm vui bất ngờ?"

Bên trong tuyết bỗng nhiên truyền đến một đạo thanh âm lười biếng.

Thị vệ của vương phủ dồn dập rút ra binh khí, biểu hiện nghiêm nghị, như gặp đại địch.

Mấy năm qua bên trong thế gian xuất hiện một người áo đen, cảnh giới cao thâm, sức chiến đấu kinh người, khiêu chiến cao thủ khắp nơi, giết người không chớp mắt, hơn nữa có người nói cùng vương phủ có thù oán.

Vương phủ thị vệ bình thường vẫn đề phòng người này, ai nghĩ đến vẫn để cho đối phương lặng yên không một tiếng động đi tới gần như thế.

Đồng Nhan biểu hiện không đổi nói: "Ngươi xưa nay không làm chuyện ám sát, đều là chính diện chiến đấu, ta có gì phải sợ chứ?"

"Ngươi là Tĩnh vương thế tử, cùng những tên đáng thương kia có thể không giống nhau, ta muốn giết ngươi cũng sẽ không quản nhiều như vậy."

Một người mang nón lá từ trong gió tuyết đi ra, cả người lộ ra lười nhác ý vị, rồi lại có sát khí cực sắc bén, tựa như một cái kiếm trong vỏ.

Đồng Nhan nhìn người kia nói: "Ta đã từng cho rằng ngươi là Tỉnh Cửu, ngày hôm nay vừa nhìn ngươi thật sự có chút giống hắn."

Người kia đem nón lá hất đến phía sau, lộ ra một gương mặt thật thà không có gì lạ, nói: "Ngươi biết ta không phải hắn."

Đồng Nhan nhìn con mắt của người kia, có chút không xác định hỏi: "Trác Như Tuế?"

Người kia cảm thấy rất không hiểu, nói: "Còn có thể là ai?"

Quyển 4 - Chương 104: Giết không chết liền nói với ngươi một câu

Người mặc áo đen mang nón lá chính là Trác Như Tuế.

Vấn đạo giả hiện tại rời ảo cảnh đều là bị hắn giết chết.

Đồng Nhan đột nhiên hỏi: "Tại sao ngươi lại làm như vậy?"

"Nói cái gì thiên hạ cộng chủ, hỏi cái gì đỉnh đồng quy ai, ngọn lửa chiến tranh liên miên, sinh linh đồ thán, quá máu tanh hơn nữa quá chậm, vì lẽ đó ta nghĩ tới phương pháp đơn giản nhất."

Trác Như Tuế nói: "Chỉ cần ta đem toàn bộ những vấn đạo giả khác giết sạch, vậy dĩ nhiên ta sẽ trở thành người thắng cuối cùng."

"Ý nghĩ này của người rất có đạo lý, đáng tiếc chính là không người nào có thể làm được, dù cho thiên phú của ngươi cao đến đâu, năng lực chiến đấu mạnh hơn cũng không được."

Đồng Nhan chỉ vào bầu trời xám xịt, nói: "Trời ở nơi này có cái nắp."

Câu nói này là ám chỉ.

Bên trong ảo cảnh cảnh giới tu hành cao nhất là sơ anh hoặc là nói Du Dã sơ cảnh, đây là quy tắc được xác định rõ . Ở điều kiện tiên quyết có hạn mức tối đa , chênh lệch thiên phú của vấn đạo giả sẽ được san bằng rất nhiều, hơn nữa coi như Trác Như Tuế thiên phú hơn người, so với tất cả mọi người đều nhanh hơn tu hành đến Du Dã sơ cảnh, cũng không cách nào lấy một người chiến một quốc gia.

Trác Như Tuế nói: "Vì lẽ đó ta dành thời gian, tranh thủ trước khi đám ngớ ngẩn kia đuổi kịp tìm ra toàn bộ, sau đó giết chết."

Đồng Nhan nói: "Muốn tìm ra ta cùng Tỉnh Cửu rất đơn giản, nhưng muốn tìm ra những người khác rất khó, tỷ như ta vẫn không hiểu, ngươi làm sao tìm được Hướng Vãn Thư?"

Trác Như Tuế nói: "Ta ở Vân châu phát hiện Tước Nương."

Nghe được Vân châu cùng Tước Nương hai từ này, Đồng Nhan thở dài ở trong lòng, đại thể tính ra xảy ra chuyện gì.

"Vận may của nàng không phải quá tốt, chuyển sinh thành nhi tử một quán chủ kì quán, bị môn phiệt địa phương ức hiếp có chút không thở nổi. Đệ tử Trung Châu các ngươi thích lo chuyện bao đồng nhất, được rồi, không cần lườm ta, được kêu là lòng mang thiên hạ, ngược lại Hướng Vãn Thư giúp Tước Nương mấy lần, liền lộ ra dấu vết, để ta giết, Tước Nương cũng bị giết."

Trác Như Tuế hỏi: "Đúng rồi, ngươi đoán xem làm sao ta phát hiện Tước Nương? Nàng đã biến thành nam nhi, theo đạo lý khó bị phát hiện mới phải chứ."

Đồng Nhan trầm mặc một chút, nói: "Không cần nỗ lực gây xích mích quan hệ đồng môn chúng ta, ta không hi vọng ngươi sẽ đi giết Tỉnh Cửu, ngươi cũng không cần hi vọng ở ta."

Trác Như Tuế nghiêm nghị nói: "Hai phái chúng ta tình hình rất khác nhau, hắn là sư thúc của ta, ta đương nhiên không thể giết, nhưng Bạch Thiên Quân chỉ là sư huynh ngươi, vì sao không thể giết?"

Đồng Nhan không đáp lời hắn, nói: "Trước khi ngươi đi vào đã biết mình không có bất cứ hy vọng nào, mới nổi giận, quyết ở đây giết người lung tung?"

Trác Như Tuế nói: "Ta ở trong động phủ trên đỉnh Thiên Quang Phong thời gian quá dài, những thứ khác cũng còn tốt, kinh nghiệm chiến đấu rất ít, tựa như Cảnh Dương sư thúc tổ năm đó như thế, ở đây giết người có thể giúp ta mau chóng tăng cao sức chiến đấu, như vậy ta nghĩ đây cũng là một loại tu hành."

Gió tuyết đột nhiên dừng, trong hồ du thuyền lần nữa chuyển động, lại như lá cây xoay tròn, không có đi xa.

Ven hồ yên tĩnh một quãng thời gian.

Trác Như Tuế mỗi câu nói đều sắc bén giống như kiếm, nhưng Đồng Nhan đáp lại, hơn nữa phản kích vô cùng cường ngạnh, chỉ là cũng không cách nào thương tổn được đối phương.

Đồng Nhan hỏi: "Ngươi dự định tiếp tục giết như thế ư?"

Trác Như Tuế nói: "Đương nhiên, ta cũng biết chuyện này sẽ càng ngày càng khó, có mấy người ta hoàn toàn không biết bọn họ ở nơi nào."

Đồng Nhan nói: "Tỷ như Hà Triêm, còn có sư muội ta."

"Ngươi không cần nghĩ dụ dỗ ta đi Triệu quốc hoàng cung."

Trác Như Tuế vẻ mặt quái lạ nói: "Tên kia không biết xảy ra chuyện gì, ở trên thế giới này mang theo một thân tà khí, ta tạm thời không muốn chạm vào hắn."
Đồng Nhan nở nụ cười, hỏi: "Vậy sư muội ta thì sao?"

"Ta trước đây cho rằng nàng hẳn là vị công chúa gặp rủi ro kia, nhưng Bạch Thiên Quân không có lý gì đem nàng giam cầm ở trong hậu hoa viên, trực tiếp liên thủ phục quốc chẳng phải càng thêm thuận tiện?"

Trác Như Tuế nói: "Sau đó ta phát hiện Tước Nương chuyển sinh thành nam tử, Bạch Tảo tự nhiên cũng được, càng không quyết định chắc chắn được."

Đồng Nhan nói: "Vì lẽ đó ngươi quyết định trước tiên đem người đã sáng tỏ thân phận giết chết trước đã."

Trác Như Tuế nói: "Các ngươi không sợ bị người biết được thân phận, bởi vì các ngươi hoặc ở thâm cung, hoặc có đại quân bảo vệ, cũng không dễ giết, nhưng đối lập sư thúc cùng Bạch Thiên Quân ở trong hoàng cung, vẫn là ngươi dễ giết hơn."

Đồng Nhan nhắc nhở: "Ngươi đã nói lỡ lời rồi."

Trác Như Tuế trầm mặc đôi chút, nhìn con chim xanh phía cành cây, nói: "Sư phụ, ta muốn động sư thúc cũng là chuyện cuối cùng, người đừng hiểu lầm."

Đồng Nhan nói: "Nếu ta dễ giết, vì sao đến hiện tại ngươi vẫn không động thủ?"

Vấn đạo giả ở trên thế giới này rất cô độc, nếu gặp lại, tán gẫu mấy câu là chuyện rất tự nhiên.

Nhưng Đồng Nhan cùng Trác Như Tuế đối thoại đồng thời, cũng là đang quan sát lẫn nhau.

Thông qua những quan sát này, Trác Như Tuế xác định Đồng Nhan tiên thiên tàn tật, cảnh giới không bằng chính mình, thế nhưng...... Đối phương chuẩn bị so với mình tưởng tượng càng thêm đầy đủ.

Tuyết hồ du thuyền kia là thật, trên thuyền cô nương cũng là thật, nhưng chút khách mời là giả, bên trong thuyền có rất nhiều kính nỗ.

Phiền toái nhất chính là, cách đó không xa trên ngọn núi nhỏ kia, có vị văn sĩ đang bung dù thưởng tuyết.

Vị văn sĩ kia tóc mai có sương, từ tuổi tác đến xem không phải vấn đạo giả, nhưng khí tức rất mạnh mẽ.

"Mặc Công, ta đã nghe nói về ngươi."

Trác Như Tuế nhìn tên văn sĩ phương xa nói: "Nghe nói ngươi có thể là người mạnh nhất trên thế giới này, có cơ hội ta nhất định hướng về ngài thỉnh giáo, nhưng hôm nay không được."
Vị văn sĩ kia thu hồi tán, hướng dưới núi đi tới.

Gió tuyết lại nổi lên.

Trác Như Tuế đối với Đồng Nhan nói: "Cáo từ."

Đồng Nhan nói: "Ngươi xác định chính mình có thể rời đi?"

Biết mai phục đã bại lộ, thị vệ cùng quân sĩ trên du thuyền không cần ngụy trang, đi kèm tiếng la kinh hoảng của các cô nương, vô số cung tên nhắm vào bên bờ.

Ven hồ thị vệ cũng tiến về phía trước một khoảng cách nhỏ.

"Ta đương nhiên có thể rời đi, bởi vì không chỉ mình ngươi có chuẩn bị."

Nói xong câu đó, Trác Như Tuế một lần nữa đeo lên nón lá, xoay người hướng về trong gió tuyết đi đến.

Thống lĩnh thị vệ nhìn phía Đồng Nhan, chờ hắn phát lệnh.

Đồng Nhan trầm mặc không nói, một lát sau giơ tay lên, ra hiệu mọi người không nên động thủ. Bọn thị vệ rất khiếp sợ, nghĩ thầm hôm nay bày ra thiên la địa võng, lại có nhân vật như Mặc tiên sinh áp trận, chính là thời cơ tốt nhất để giết chết người mặc áo đen kia, tại sao Thế tử bỗng nhiên lại dừng tay?

Mặc Công đi tới ven hồ, nhìn người trẻ tuổi trong xe lăn, cũng có chút không rõ.

Ngay vào lúc này, tuyết đọng trên ngọn cây rì rào rơi xuống, chim xanh bay lên cành cây càng cao hơn.

Một người từ phía sau cây đi ra, người kia có chút đen gầy, ăn mặc trang phục thị vệ hoàng cung.

Nhìn người này, Đồng Nhan mới rõ ràng Trác Như Tuế chuẩn bị là cái gì, cũng rõ ràng lúc trước hắn đối với chim xanh nói câu nói kia, không chỉ là nói với Thanh Sơn chưởng môn Liễu chân nhân, cũng là nói với người phía sau cây.

Hắn nhìn người kia nói: "Nghe nói ngươi xưa nay không rời khỏi bên cạnh bệ hạ một bước, hôm nay đến Thương Châu, nói vậy là có việc cực kì trọng yếu."

Tên thị vệ kia nói: "Bệ hạ nói nếu như giết không chết ngươi, vậy để ta nói với ngươi một câu."

Đồng Nhan nói: "Thiên tử ngọc ngôn xác thực so với cái mạng này của ta càng thêm quan trọng, mời nói."

Tên thị vệ kia nói: "Bệ hạ nói người của ngươi ở kinh đô ngày ngày nói Đại học sĩ muốn soán vị, rất phiền, sau này không nên làm như vậy."

Đồng Nhan nghĩ thầm đây cũng thực là giọng điệu nói chuyện của tên kia , có điều có thể làm cho tên kia nói một câu nói dài như thế, xem ra đúng là có chút phiền a.

Nghĩ tới chỗ này, chẳng biết vì sao tâm tình của hắn tốt hơn rất nhiều, nhẹ nhàng trong nháy mắt biểu thị biết rồi.

Tên thị vệ kia không nói gì nữa, xoay người rời đi.

Nhìn bóng lưng tên thị vệ kia, nghĩ năm ấy đối thoại cùng Đại học sĩ ở trong nhà lá, Mặc Công đăm chiêu.

Đồng Nhan đối với hắn nói: "Đã quấy nhiễu tiên sinh."

Mặc Công mang theo thâm ý nói: "Các ngươi đối thoại có chút ý tứ, tuy rằng ta nghe không hiểu, nhưng chính là như vậy mới thú vị."

Đồng Nhan không nghĩ tới mình cùng Trác Như Tuế đối thoại bị hắn cách xa ở trên núi thưởng tuyết nghe được, hơi kinh hãi, nhưng biểu hiện không có biến hóa gì.

Quyển 4 - Chương 105: Triêu triêu mộ mộ Liễu Thập Tuế

Trở lại bên trong Tĩnh vương phủ, Đồng Nhan như thường ngày như vậy, lấy ra cuốn sách cũ kia đọc lại một lần, sau đó bắt đầu phân tích chuyện hôm nay.

Nếu như hôm nay Mặc Công không ở, Trác Như Tuế nhất định sẽ cùng tên thị vệ phía sau cây liên thủ giết hắn.

Dù cho hắn sớm có bố trí, uy lực cung tên trên du thuyền kinh người, chỉ sợ cũng không cách nào ngăn cản đối phương.

Tỉnh Cửu thật sự động sát tâm đối với mình ư? Lẽ nào cũng là bởi vì chuyện hắn nói kia sao?

Thời điểm mùa hè, Sở quốc đô thành phát sinh một việc lớn.

Một tên nam tử cao lớn lúc rạng sáng ở trước hoàng cung loay hoay không đi. Cấm quân cảm thấy không đúng, đi lên vặn hỏi. Tên nam tử kia lấy ra bổng gỗ công kích bốn phía, nỗ lực chạy trốn, cuối cùng vẫn bị bắt lấy, phát hiện người này còn người mang đao sắc, ý đồ xông cung hành thích quân vương. Hình bộ quan viên thẩm vấn dụng hình rất nặng, nhưng tên nam tử này trước sau cắn chặt hàm răng, ngoại trừ nói mình muốn giết hôn quân, không chịu nói thêm một câu nào nữa, càng không chịu khai ra người đứng phía sau.

Cuối cùng người kia được phát hiện đã từng là một tên giáo úy Lam Vũ quan, từng làm thân binh dưới trướng của Bùi tướng quân.

Bùi tướng quân chính là Sở quốc danh tướng, thanh danh chỉ bên dưới Tĩnh vương, quanh năm đóng tại biên cảnh Sở Triệu, cùng Triệu quốc đại quân đối kháng, có công lớn với đất nước.

Nhưng càng nhiều người biết chính là, vị Bùi tướng quân này chính là thân tín của Trương đại học sĩ .

Vô số tầm mắt tìm đến phía phủ học sĩ, Hình bộ tự nhiên không dám bức bách quá nhiều, đô thành rơi vào một loại yên tĩnh quái dị.

Vừa lúc đó, tên nam tử kia bỗng nhiên tự sát thân vong ở trong đại lao.

Trong lúc nhất thời, những người chân chính lòng mang công nghĩa, những người chuyên về lợi dụng triều chính thế cuộc, những người dã tâm rất lớn đều nhảy ra ngoài. Vô số tấu chương như bông tuyết được đưa vào cung vua, trống ngoài Đại Lý tự mỗi ngày đều bị gõ vang, thậm chí có mấy người ban đêm bí mật vào cung gặp mặt hoàng đế, nói những gì không ai biết rõ.

Sau lưng chuyện này đương nhiên có Tĩnh vương phụ tử thúc đẩy, nhưng càng chủ yếu chính là, Đại học sĩ tân chính tổn thương lợi ích của rất nhiều quý tộc, nhiếp chính thờì gian quá dài, nhưng thủy chung không chịu tiến thêm một bước nữa, tựa hồ khiến người ta nhìn thấy một số điểm mềm yếu, tự nhiên khiến người ta sinh ra rất nhiều nhòm ngó chi tâm. Các loại nguyên nhân dẫn đến công kích đối với Đại học sĩ lần này rất nhanh liền diễn biến thành một trận bão táp, toàn bộ kinh đô bấp bênh, trừ phi Đại học sĩ vận dụng thủ đoạn cứng rắn, nếu không thế cuộc rất khó bình phục.

Nhưng nếu như Đại học sĩ vận dụng thủ đoạn cứng rắn, ai biết sẽ mang đến rung chuyển thế nào.

Ngay ở thời khắc sốt sắng nhất, hoàng đế bệ hạ từ lúc đăng cơ tới nay không hề quan tâm triều chính...... Bỗng nhiên xuất hiện tại trên triều, xuất hiện ở trước mắt hết thảy đại thần .

Những quan viên phản đối kia vui mừng khôn xiết, cho rằng bệ hạ rốt cục tỉnh táo lại, muốn dựa vào cơn bão táp trước mặt động thủ đối với Đại học sĩ.

Không ai nghĩ tới, hoàng đế bệ hạ chỉ nói một câu nói liền muốn đi.

"Đại học sĩ làm việc rất tốt, các ngươi không nên hồ nháo."

......

......

Triều đình thế cuộc, lòng người xu bối, chính trị bão táp...... tựa như chân chính bão táp như thế rất phức tạp, bất luận nguồn gốc hay là quá trình hoặc là kết quả, sau đó xem ra thường thường sẽ làm người cảm thấy không hề có đạo lý. Hoàng đế chỉ có danh hôn quân cùng ngớ ngẩn, nói câu nói không đầu không đuôi này, theo đạo lý sẽ không ảnh hưởng quá lớn, nhưng bởi vì một số nguyên nhân huyền diệu, cũng có thể là bởi vì thủ đoạn của Đại học sĩ , bởi vì câu nói này, trường bão táp bao phủ kinh đô mấy chục ngày cứ như vậy lặng yên không một tiếng động tản đi.

Tiếp theo tự nhiên chính là phản công. Dựa vào chuyện này, Đại học sĩ đem triều đình cùng châu quận lần thứ hai quét sạch, đem đám cáo già ẩn giấu rất nhiều năm toàn bộ lôi ra, đến đây không còn có ai có thể ảnh hưởng đến địa vị của hắn.

Đồng Nhan biết vì sao Tỉnh Cửu làm như thế, nhưng thật sự không thể nào hiểu được, lẽ nào hắn thật sự không sợ Đại học sĩ soán vị ư?

Nhiều người muốn giết chết ngươi như vậy, bao gồm cả ta, thậm chí còn có người sư điệt kia của ngươi, nếu như không có danh phận hoàng đế, ngươi còn sống sót bằng cách nào?

......

......

Cha mẹ của Liễu Thập Tuế ở trên thế giới này là tạp dịch một cái tu hành tông phái nào đó.

Hắn mở mắt ra nhìn thấy chính là phi kiếm.

Hắn từ lúc có thể bước đi đã bắt đầu học kiếm, từ ngày đó bắt đầu không cần phải làm gì, hết sức chuyên chú học kiếm.

Đến thời điểm mười bốn tuổi , hắn đã là người mạnh nhất trong tông phái tu hành, trở thành trưởng lão trẻ nhất trong lịch sử tông phái đó.
Cha mẹ hắn tự nhiên không cần làm tạp dịch nữa.

Sau đó hắn hạ sơn gia nhập một tổ chức thích khách, xác nhận công tử ngay ở Sở quốc hoàng cung.

Tiếp theo chính là câu chuyện nắng sớm cùng xe đưa nước đầy máu tanh kia.

Đi tới nơi này đã mười tám năm, hắn ngoại trừ ở trong tông phái học kiếm, chính là ở trong hoàng cung làm thị vệ, đây vẫn là lần đầu tiên đi xa nhà.

Hắn vội vàng trở lại hoàng cung, nhưng phong cảnh ngay ngoài cửa sổ, rất dễ dàng có thể nhìn thấy.

Những non xanh nước biếc kia thật sự rất ưa nhìn, hắn thường thường nhìn xa xăm có chút xuất thần. Hơn nữa trên đường đi đều là chuyện dễ gặp, tỷ như mã tặc cướp xe, kinh mã hại người, hắn thuận tiện giết mấy người, lại cứu mấy người, loại cảm giác đó có chút quen thuộc, để khóe miệng của hắn hơi nhếch lên.

Trở lại Sở quốc đô thành, hắn đột nhiên cảm thấy tòa thành này có chút xa lạ, tiến vào hoàng cung, càng cảm thấy những kiến trúc này xưa nay chưa từng thấy, đúng là những tường đỏ ngói vàng có chút quen mắt.

Đi vào đại điện, đi tới phía trước cửa sổ, nhìn qua Tỉnh Cửu trên giường nhỏ , hắn mở miệng, muốn nói gì, cuối cùng không nói ra.

Tỉnh Cửu liếc mắt nhìn hắn: "Nói."

Liễu Thập Tuế gãi gãi đầu, nói: "Ta cảm thấy trí nhớ của ta giống như càng ngày càng tồi tệ."

Tỉnh Cửu hỏi: "Tốc độ xấu đi thế nào?"

Liễu Thập Tuế mở to hai mắt, nhìn hắn nói: "Ngươi là ai?"

Tỉnh Cửu nở nụ cười, nhìn vào mắt của hắn hỏi: "Ngươi cảm thấy ta là ai?"

Liễu Thập Tuế nghiêm túc nghĩ thời gian rất lâu, lắc đầu nói: "...... Thật sự nghĩ không ra, chỉ mơ hồ nhớ ra ngươi đối với ta rất tốt, mà ta phải bảo vệ ngươi."

Hắn rất thông minh, đồng thời cũng là người cực đơn giản, đối với ảo cảnh không có bất kỳ cảnh giác, cũng không có phòng bị.

Trước đây không bị ảnh hưởng, bởi vì trong lòng hắn vẫn có việc, nhớ kỹ muốn tới tìm Tỉnh Cửu.

Hiện tại hắn đã tìm được Tỉnh Cửu, không còn lo lắng, bị phong cảnh ở ngoài cung dần dần hòa vào thế giới này, tự nhiên bắt đầu quên chuyện cũ trước kia.

Tỉnh Cửu rõ ràng đây là vì sao, biết sẽ không có vấn đề lớn gì, nhưng lại không biết tiếp đó hắn sẽ làm thế nào.Liễu Thập Tuế vỗ vỗ vai của hắn, nói: "Không phải sợ, ta sẽ không bỏ ngươi mặc kệ."

Tỉnh Cửu nhíu mày, không nói gì.

Liễu Thập Tuế đi ra ngoài điện, cảnh giác nhìn kỹ bốn phía, tựa như dĩ vãng ba năm như vậy.

......

......

Vấn đạo hai mươi năm.

Thiên hạ sơ định.

Đại loạn sắp nổi lên.

Tần quốc cảnh nội phản loạn đều bình, nghiêm hình thêm vào thưởng phạt phân minh, quốc thế dần thịnh.

Chỉ là không còn có ai từng thấy vị công chúa bị giam cầm kia, rất nhiều người hoài nghi là nàng đã chết.

Ở sau vị hôn quân nổi danh kia, Triệu quốc rốt cục nghênh đón một vị hoàng đế ưu tú.

Hoàng đế tuổi trẻ trị quốc cực kỳ ưu tú, đối với Cường Tần một bước không nhường, đối với Đại Tề càng là tiến sát từng bước, duy nhất làm người lo lắng chính là thân thể của hắn trước sau không phải quá tốt.

Tề quốc cương vực quảng đại, nhân khẩu đông đảo, thương mại phát đạt, dân gian phú thứ, chỉ là bởi vì trên triều chư công vô lực, trước sau nằm ở trong bóng tối của Triệu quốc.

Đặc biệt là vị Hà công công kia, thủ đoạn quá khốc, nghiền ép quá ác, chính là thương nhân giỏi nhẫn nhịn nhất cũng không muốn chịu đựng nữa.

Những cự thương kia mua thật nhiều thích khách nỗ lực giết chết hắn, lại không thể thành công.

La quốc bị diệt, hơn nữa đang lấy tốc độ cực nhanh bị lãng quên, hơn nửa quy về Tần quốc, còn lại thì lại do Triệu quốc cùng Sở quốc Tĩnh vương gia phân chia.

Sở quốc cùng Tề quốc có chút tương tự, dân gian lấy xa mĩ sinh hoạt làm vinh, quốc nhân tính tình nhu mị, không hề thấy hùng tâm.

Mãi đến tận những năm Trương đại học sĩ chấp chính, Sở quốc mới mơ hồ có cảm giác thịnh thế.

Vấn đề ở chỗ, Sở quốc nhìn như phồn hoa mạnh mẽ trước sau có hai cái ẩn ưu trí mạng không thể thoát khỏi.

Hai cái ẩn ưu, đều là một lòng —— ý đồ không tốt.

Những năm này xem ra, ý đồ không tốt của Trương đại học sĩ quả thật bị hắn khống chế vô cùng tốt, nhưng còn Thương Châu Tĩnh vương gia ở xa xôi tay cầm mấy vạn thiết kỵ, thu phục La quốc cựu địa, thống trị cương vực đã vượt qua một phần ba Sở quốc, ý đồ không tốt của hắn do ai tới khống chế?

Cuối mùa thu, Sở quốc hoàng đế bỗng nhiên hạ xuống một đạo thánh chỉ, đã kinh động tất cả mọi người.

Hoàng đế mỗi câu nói đều là thánh chỉ, theo đạo lý mà nói, đây là sự tình rất thông thường, vấn đề là Sở quốc hoàng đế đời này có người nói là người ngu ngốc, rất ít nói chuyện.

Cho tới việc nhận hay phế quan viên, ngày tết tế tự nhất định phải ban hành thánh chỉ, nghe nói là do các thần môn phác thảo, sau đó do Trương đại học sĩ đóng ấn tỉ.

Tại sao Hoàng đế lại bỗng nhiên sẽ đích thân hạ chỉ?

Càng làm cho người ta giật mình chính là nội dung thánh chỉ.

Bệ hạ truyền Tĩnh vương thế tử vào kinh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau