ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 366 - Chương 370

Quyển 4 - Chương 96: Tên của ngươi

Tỉnh Cửu cùng Trác Như Tuế mới vừa ở bên trong sơn cốc kia chiến một hồi, không có tình đồng môn, nhưng chung quy vẫn là đồng môn, tiến vào Vân Mộng ảo cảnh tất nhiên muốn kề vai chiến đấu.

Chưởng môn Liễu chân nhân đồng ý để Tỉnh Cửu đại biểu Thủy Nguyệt Am xuất chiến, có thể chính là mang theo ý nghĩ này, hai người trẻ tuổi mạnh nhất Thanh Sơn liên thủ, nói không chừng thật có thể cùng Trung Châu đánh một trận.

Trác Như Tuế không thể trở thành người qua ải kế tiếp, sau khi mọi người trong lầu phát hiện đáp án của Hà Triêm cũng có thể được, không khỏi tự tin dâng lên, dồn dập giơ tay.

Thanh Nhi nhìn người kia hỏi: "Ba cùng sáu mươi kết hợp lại bằng bao nhiêu?"

Người kia hơi suy nghĩ một chút, nói: "Là một năm."

Rất rõ ràng hắn rất tin tưởng đối với đáp án của mình, mang theo ngạo ý nhìn chung quanh.

Đáp án của hắn cùng cách trả lời của Hà Triêm lúc trước tương tự như nhau, nhưng nếu như hắn trực tiếp đáp là ba trăm sáu mươi, như vậy sẽ có hiềm nghi học theo người khác, bởi vậy mới đi vòng.

Một năm có ba trăm sáu mươi ngày.

Mọi người suy nghĩ một chút, phát hiện cách suy nghĩ này rất có đạo lý.

Không ngờ Thanh Nhi trực tiếp nói: "Sai, phải là sáu mươi ba."

Sai là sai rồi, lại còn là đáp án này!

Trên mặt của mọi người toát ra biểu hiện hoang đường, trong lòng lần thứ hai dâng lên bốn chữ —— như vậy cũng được?

Người kia ngây ra, không phục nói: "Dựa vào cái gì? Ngươi chung quy phải nói đạo lý chứ."

Thanh Nhi liếc mắt nhìn hắn, nói: "Bởi vì ngươi quá xấu, ta không thích, ta không muốn để cho ngươi đi vào, đây chính là đạo lý."

Người kia làm sao có thể chịu phục, vung vẩy hai tay, kích động hô, kháng nghị bất công chính mình gặp phải.

Bạch Tảo đứng ở một bên, không để ý đến.

Thanh Nhi mặt mày non nớt lướt qua một vệt sát ý, ngàn cánh tay cánh tay từ phía sau sinh ra, dùng sức đập xuống.

Tiếng nổ như sấm vang rền vang vọng sơn cốc.

Người kia trực tiếp từ bên trong lâu biến mất, lúc xuất hiện đã đến trung đoạn của Hồi Âm Cốc, bị chấn động đến bên trên vách đá, ngất đi.

Mọi người sắc mặt hơi trắng, trong lòng sinh ra sợ hãi.

Thanh Nhi hô: "Người kế tiếp!"

Lúc này mọi người đã nhìn ra, câu hỏi của vị giám linh Thanh Thiên Giám này căn bản không có quy luật, cũng không có bất kỳ quy tắc nào khác, tựa hồ hoàn toàn dựa theo tâm tình của nàng.

Nghĩ thảm trạng của người dự thi lúc trước, bên trong tiểu lâu hoàn toàn tĩnh mịch, thời gian rất lâu đều không có ai giơ tay, Trác Như Tuế mí mắt lại lần nữa rủ xuống.

Đồng Nhan đã nhớ kỹ động tác quen thuộc cùng chi tiết ăn mặc của hết thảy người dự thi, lúc này đi ra.

Mọi người có chút ngạc nhiên hoặc là nói cảnh giác, Thanh Thiên Giám là pháp bảo của Trung Châu Phái, như vậy Thanh Nhi cô nương có thể bất công cho hắn câu hỏi đơn giản hay không?

Một cái bàn cờ xuất hiện ở trước người Đồng Nhan, lẽ nào là muốn chơi cờ? Đoàn người hơi hỗn loạn, nghĩ thầm lại muốn cùng Đồng Nhan chơi cờ, thiên vị cũng quá mức rõ ràng hay sao?

Sáu quân cờ đen cùng sáu quân cờ trắng xuất hiện trên bàn cờ, không phải rải rác, mà chồng lên nhau, theo gió nhẹ hơi rung động, tựa hồ có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Thanh Nhi đáp xuống trên bàn cờ, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy biểu hiện nóng lòng muốn thử, nói: "Chơi cờ ta không bằng ngươi, chúng ta chơi bắn bi a."

Đồng Nhan ngây ra, mới biết nguyên lai nàng chính là tiểu cô nương khi còn bé thường tìm đến chỗ mình chơi đùa.

Năm đó hắn cho rằng nàng là tinh quái bên trong Vân Mộng Sơn, vẫn không dám nói với sư phụ sư nương, ai ngờ nguyên lai nàng là Thanh Thiên Giám giám linh.

......

......

Theo một viên cờ trắng rơi xuống, Đồng Nhan thắng trận bắn bi này.

Mọi người thấy rất rõ ràng, ván bắn bi này nhìn như đơn giản, kì thực phi thường phức tạp.

Người tu hành đối với việc nắm chắc cường độ cùng chuẩn độ vượt xa phàm nhân, muốn đem quân cờ chồng lên nhau lần lượt bắn bay cũng là chuyện cực kỳ khó khăn.

Huống chi đối thủ của hắn là Thanh Thiên Giám giám linh.

Thanh Nhi ngồi xổm ở trên bàn cờ chăm chú xem một đòn tối hậu của Đồng Nhan, cúi đầu ủ rũ đứng lên, nói: "Được rồi, vẫn là ngươi thắng."

Đồng Nhan thắng rất hiểm, chính hắn cuối cùng đều cảm thấy lo lắng, hắn nhìn tiểu cô nương này một chút, xoay người hướng về sau lầu đi đến.

Trác Như Tuế nắm lấy cơ hội này, đi tới trước bàn cờ, rủ xuống mí mắt nói: "Chúng ta cũng chơi bắn bi được chứ?"

Thanh Nhi lúc này đang có chút thất vọng, nhìn hắn so với mình còn cúi đầu ủ rũ hơn, không khỏi có chút ngạc nhiên, hỏi: "Ngươi làm sao không có tinh thần như thế?"

Trác Như Tuế nói: "Đêm hôm qua ngủ không ngon."

Thanh Nhi nghĩ thầm chuyện như vậy cũng có thể căng thẳng thành như vậy, xem ra không có tiền đồ gì, nói: "Được rồi, câu hỏi của ta là......"

Trác Như Tuế uể oải nói: "Câu hỏi của ngươi không phải ta đã đáp rồi sao?"

Hoàn toàn yên tĩnh.

Thanh Nhi ngây ra một chút mới rõ ràng ý của hắn, trên khuôn mặt nhỏ nhắn lộ ra biểu hiện giật mình, nói: "Ngươi là nói ta hỏi ngươi làm sao không có tinh thần câu này ư?"

Trác Như Tuế đương nhiên nói: "Đúng vậy."

Mọi người không khỏi lòng sinh cảm khái, nghĩ thầm Thanh Sơn Tông những năm này làm sao vậy?

Thanh Nhi không biết nói gì, lại phát hiện hắn nói có đạo lý, trong lòng sinh ra tâm tình thất bại, nói: "Xem như ngươi lợi hại, vào đi thôi."

Trác Như Tuế chậm rãi hướng về sau lầu đi đến.

Thanh Nhi bay khỏi bàn cờ đi tới không trung, nhìn hình ảnh này tâm tình càng không ổn, nghĩ thầm người tiếp theo mình nhất định phải làm khó dễ một phen, mới có thể trút cơn giận này.

Tỉnh Cửu đi tới.

Thanh Nhi nhìn mặt hắn, không khỏi choáng váng, quên cả vỗ cánh, bay xuống trên bàn cờ.

Nàng lúc này mới giật mình, khuôn mặt nhỏ ửng đỏ, nhẹ giọng hỏi: "Ngươi...... Tên gọi là gì?"

"Tỉnh Cửu."

"Thật là dễ nghe."

Tỉnh Cửu cứ như vậy thông qua thử thách.

Trong lầu tất cả xôn xao.

Bạch Tảo bất đắc dĩ cười cười, đi về phía trước.

......

......

Sau lầu chính là vách đá sau Hồi Âm Cốc, phía trên mở ra một hang đá, nhìn tựa như một chiếc sân rộng.

Tỉnh Cửu không thích nơi như thế này, nhưng không có biểu hiện ra.

Ánh mặt trời từ trong hang đá chiếu xuống, rọi sáng mặt đất.

Trên đất là một mặt trận pháp thanh đồng ước chừng năm mươi trượng chu vi .

Nếu như bỏ qua hoa văn cùng vết nứt phía trên, có thể coi như một tấm kính lớn.

Thanh đồng kính tỏa ra một đạo khí tức khó có thể hình dung. Đạo khí tức này so với nước hoa mờ nhạt nhất còn nhạt hơn vô số vạn lần, nhưng có thể chuẩn xác ngửi thấy được, hoặc là nói nhận biết được, thanh tân đến cực điểm, ngửi một cái phảng phất thân thể sẽ nhẹ đi mấy phần, cùng khí tức Thanh Nhi vung tay áo có chút gần gũi.

Kỳ diệu chính là mùi vị thanh đạm như vậy, nhưng làm cho người ta mang đến cảm thụ cực kỳ nồng nặc, chính là sữa bò cùng rượu mạnh sền sệt nhất đều xa xa không bằng.

Nghĩ đến đây chính là Thanh Thiên Giám.

Tỉnh Cửu hướng bốn phía nhìn tới, chỉ thấy trong động có hai mươi sáu cái bồ đoàn.Phía dưới mỗi cái bồ đoàn đều sẽ có một sợi dây dẫn ra, dẫn tới bên trong thanh thiên giám.

Nếu như quan sát tỉ mỉ, có thể phát hiện những sợi dây nhỏ kia kỳ thực là từng cái dòng sông, trên dòng sông có các loại thuyền.

Trên thuyền có người cầm lái, có hàng thương, có tiểu thư vén rèm ngắm cảnh , có phụ nhân kéo áo cho con ăn sữa, trông rất sống động, nhưng không có sinh cơ, rõ ràng không phải vật sống.

Những người tiến vào trước đều đang nhắm mắt minh tưởng, Trác Như Tuế cũng là như thế.

Đạo khí tức cực kì nhạt rồi lại sền sệt vô cùng kia rất có khả năng là một tia tiên khí Thanh Thiên Giám tiết lộ ra ngoài, ở bên trong tiên khí tu hành là chuyện mỗi người tu đạo tha thiết ước mơ .

Tỉnh Cửu liếc nhìn Vô Ân Môn đệ tử, tùy ý chọn một cái bồ đoàn ngồi xuống, đưa tay chiêu chút gió đi tới trước mặt, cắn một cái, xác nhận là chân chính tiên khí.

Thanh Thiên Giám là thiên bảo, cũng được xưng là tiên gia pháp bảo, nhưng cũng chưa từng rời khỏi thế giới này, theo đạo lý sẽ không có loại khí tức này.

Lẽ nào trường sinh tiên lục vẫn ở bên trong Thanh Thiên Giám, hoặc là nói là ở bên trong Vân Mộng ảo cảnh?

Chẳng trách năm đó sư huynh tìm làm sao cũng tìm không được.

Nghĩ những chuyện này, cảm giác trong lòng Tỉnh Cửu càng ngày càng rõ ràng, vẫn như cũ không tốt đẹp gì.

Lần lượt có người dự thi đi tới trong sơn động.

Bạch Tảo, Kính Tông Tước Nương, Nhất Mao Trai Hề thư sinh, còn có Côn Lôn phái văn sĩ đám người, đều thông qua thử thách.

Bọn họ nhìn thấy Thanh Thiên Giám rất là khiếp sợ, sau đó dùng tốc độ nhanh nhất ngồi xuống bắt đầu minh tưởng tu hành.

Bạch Tảo đương nhiên sẽ không như vậy, rõ ràng có thể thấy, Đồng Nhan xưa nay chưa từng tới Thanh Thiên Giám bao giờ, nhưng nàng đối với nơi này rất quen thuộc.

Là ái nữ của chưởng môn chân nhân cùng Bạch chân nhân, địa vị của nàng ở Vân Mộng Sơn xác thực rất đặc thù, xem ra có rất nhiều kinh nghiệm ở đây thậm chí là bên trong ảo cảnh tu hành .

Hai mươi sáu chiếc bồ đoàn đều ngồi đầy, Thanh Nhi bay vào, vỗ tay một cái.

Thiên thủ tàn ảnh động, thanh thiên có gió nổi lên.

Mọi người từ bên trong minh tưởng tỉnh lại, nhìn về phía lẫn nhau, ánh mắt so với lúc trước kiên định đồng thời nóng bỏng. Chỉ là Thanh Thiên Giám tiết ra một tia tiên khí, chỉ minh tưởng tu hành trong chốc lát, bọn họ rõ ràng cảm giác được không giống, nếu như có thể nhận được trường sinh tiên lục, thật là tạo hóa thế nào?

Không có ai bỏ qua cơ hội như vậy.

"Sau đó Thanh Thiên Giám sẽ tiếp dẫn các ngươi tiến vào Vân Mộng ảo cảnh, lúc bắt đầu trời có chút tối, không cần phải sợ."

Thanh Nhi theo gió mà lên, bay ra cửa động không thấy nữa.

Mọi người thả lỏng một chút, tầm mắt bắt đầu di động.

Vân Mộng ảo cảnh không phải võ đài như vậy hai người đối chiến, mà là loạn chiến, vậy trước khi tiến vào cần cân nhắc một số vấn đề —— Trung Châu Phái bị Thanh Thiên Giám linh đào thải hai người, nhưng còn có Bạch Tảo, Đồng Nhan cao thủ như vậy, Bạch Thiên Quân càng là làm người sinh ra sợ hãi, muốn ở trận thí luyện này đi tới cuối cùng đương nhiên muốn trước tiên kết minh đối phó bọn họ.

Thanh Sơn Tông tự nhiên là đối tượng kết minh tốt nhất, rất nhiều tầm mắt rơi vào trên người Tỉnh Cửu, sau đó...... Dời đi.

Hắn rất mạnh, nhưng quá lười, mấu chốt nhất chính là hắn cùng Bạch Tảo quan hệ quá phức tạp.

Những tầm mắt kia lại rơi vào trên người Trác Như Tuế.

Trác Như Tuế cúi đầu, rủ xuống mí mắt.

Không cách nào đối diện, tự nhiên không cách nào giao lưu ý nghĩ.

Những tầm mắt kia không thể làm gì khác đành lần thứ hai dời đi.

Bên trong động ánh mắt loạn phiêu, không hề có một tiếng động nhưng náo nhiệt đến cực điểm.

......

......

Thanh Nhi càng bay càng cao, phá tan mây mù đi tới chỗ cao.

Bên vách núi có đạo bệ đá, sương mù thâm trầm, mơ hồ có thể thấy được hơn mười bóng người.

Trung Châu chưởng môn Đàm chân nhân, Thanh Sơn chưởng môn Liễu chân nhân, Nhất Mao Trai chủ Bố Thu Tiêu, Quả Thành Tự luật đường thủ tịch Độ Hải tăng, Côn Lôn chưởng môn, Đại Trạch Lệnh đều ở nơi này.

"Có hơn mười đệ tử cảnh giới bất ổn, đạo tâm không kiên, tiến vào Thanh Thiên Giám có thể sẽ có chuyện, ta đem bọn họ lưu lại."

Đôi cánh trong suốt nhẹ nhàng vỗ, mang theo sương mù như khói, Thanh Nhi dung nhan ở bên trong tựa như ảo mộng, mỹ lệ một cách yêu dị.

"Còn có một người hẳn là Huyết Ma Giáo hậu nhân, thuở nhỏ đã hướng về tông phái ẩn thân, ta ở trên người hắn lưu lại dấu vết, các ngươi tự mình xử lý."

Trong sương truyền đến âm thanh có chút chất phác của Đàm chân nhân: "Cực khổ rồi."

Thanh Nhi khẽ gật đầu, xoay người biến mất ở trong mây mù.Một lát sau.

Nàng xuất hiện ở đỉnh ngọn núi nào đó.

Đỉnh núi không có đài, bên cạnh vách núi lại có lan can.

Bạch chân nhân đứng một bên lan can, cả người toả ra hàn ý, tựa như một toà núi tuyết.

Thanh Nhi bay đến phía sau nàng.

Bạch chân nhân không xoay người, hỏi: "Nhìn ra gì không?"

Thanh Nhi nói: "Tỉnh Cửu không phải tên của hắn."

......

......

Giám chính là kính.

Thanh Thiên Giám chính là một chiếc gương.

Nhìn vào gương có thể chính y quan, có thể rõ thị phi.

Không ai có thể che giấu dáng vẻ chân thực của mình ở trước gương.

Thanh Thiên Giám không nghi ngờ chút nào là một chiếc gương thần kỳ nhất trên thế giới này, nó có thể không biết ai xinh đẹp nhất, nhưng có thể biết ai đang nói dối.

Nàng là Thanh Thiên Giám linh, lí do sẽ trở thành cửa ải thứ nhất vấn đạo hôm nay, những câu hỏi của nàng, nhìn như tẻ nhạt, kỳ thực đều có thâm ý.

Trác Như Tuế rất cảnh giác, nghĩ biện pháp tránh đi.

Tỉnh Cửu không nghĩ tới những thứ này, bởi vì lúc đó Thanh Nhi thần thái cùng phản ứng, làm cho tất cả mọi người đều cảm thấy nàng đưa ra câu hỏi kia rất tự nhiên.

Hơn nữa câu hỏi kia quá đơn giản, có thể tiết lộ thiên cơ thế nào đây?

Tỉnh Cửu vốn là tên của hắn.

"Kỳ quái chính là, hắn cũng không nói dối, ta không hiểu chuyện này là sao."

Thanh Nhi nói xong câu đó, liền không nói chuyện.

Bạch chân nhân trầm mặc thời gian rất lâu.

Thanh Nhi nhìn bóng lưng của nàng, có chút sốt sắng.

Không biết tại sao, nàng cảm thấy khí tức trên người Tỉnh Cửu có chút quen thuộc, tự nhiên sinh ra cảm giác thân cận, phảng phất là tìm ra đồng loại của chính mình.

Nàng chưa hề đem chuyện này nói cho Bạch chân nhân.

Đây là nàng sinh ra tới nay lần đầu tiên nói dối đối, hoặc là nói có ẩn giấu với Bạch chân nhân.

Nàng không biết chính là, cho đến giờ phút này, nàng mới xem như chân chính đi tới thế gian này.

"Vậy bắt đầu đi."

Bạch chân nhân nói.

Nàng đưa tay đến trong thiên không, lấy xuống viên hoàn thiên châu kia.

Cả tòa Vân Mộng Sơn đều chú ý tới, màn quang họa kia biến mất không còn tăm tích, ngoài cốc đám người nghị luận sôi nổi.

Sâu trong mây mù truyền đến tiếng nhạc, như có như không.

Trong Thanh Thiên Giám hai mươi sáu tên vấn đạo giả, cũng nghe được tiên nhạc mịt mờ.

Tiếng nhạc cực kỳ xa xôi, lại phảng phất ngay ở bên tai.

Bọn họ chậm rãi nhắm hai mắt lại, tiến vào trong thế giới hắc ám.

Một bàn tay đem viên hoàn thiên châu kia, phóng tới chính giữa Thanh Thiên Giám.

Hoàn thiên châu chậm rãi chìm xuống.

Tựa như tà dương vào biển.

......

......

Vân Mộng Sơn bầu trời, màn sáng biến mất không lâu sau đó xuất hiện lần nữa.

Những người tu đạo nhìn màn sáng, không nhịn được bắt đầu nghị luận.

Màn sáng sẽ hiện ra hình ảnh bên trong Vân Mộng ảo cảnh sao?

Hiện tại trên màn sáng không có thứ gì, một vùng tăm tối.

Tựa như là miếng vải đen, che phủ bầu trời chân chính.

Trong bóng tối bỗng nhiên xuất hiện một điểm sáng.

Cái điểm sáng kia càng lúc càng lớn, dần dần biến thành một cái vòng tròn, tỏa ra ánh sáng và nhiệt độ.

Thái dương phá tan bình phong vô hình, xuất hiện ở trên trời, rọi sáng thiên địa bên kia.

Thế giới tỉnh lại.

Thế giới này có thảo nguyên, có sơn mạch, có tuyết phong, có biển rộng.

Còn có ốc dã, có thôn trang, có thành thị.

Trong thôn trang có dê bò, trong thành thị có bách tính.

Ngoài thành có miếu, trong cung điện có thái giám.

Tất cả hết thảy đều là quen thuộc như vậy, cùng Triêu Thiên đại lục không hề khác gì nhau.

Trong tòa hoàng cung nào đó có một mảnh tiếng khóc.

Hoàng hậu nương nương khó sinh mà chết, hoàng đế bệ hạ bi thống vạn phần, khóc đến sắp bất tỉnh.

Trong cung vô cùng hỗn loạn, hoàng tử mới vừa được sinh ra không người để ý, trên người còn lưu lại chút vết máu.

Sau một khắc, đứa trẻ kia mở mắt ra.

Con mắt của hắn tựa như một vùng biển rộng, nhìn như bình tĩnh sáng tỏ, nhưng cực kỳ sâu rộng, cất giấu vô số bão táp cùng sóng biển.

Một lát sau, hết thảy tâm tình trong mắt hắn đều biến mất, chỉ còn lại bình tĩnh, còn có một chút ủ rũ.

Hắn hiện tại cảm giác tựa như rất nhiều năm trước mới vừa ở trong hang đá một lần nữa tỉnh lại.

Thật phiền.

Quyển 4 - Chương 97: Vấn đỉnh

Một thế giới nào đó, một năm nào đó một ngày nào đó, một khắc nào đó, có hai mươi sáu đứa trẻ đồng thời được sinh ra.

Những đứa trẻ này nữ có nam có, có khỏe mạnh, có suy yếu, có sinh ở nhà đế vương, có người bị bỏ trong chuồng lợn.

Có đứa trẻ mở mắt đã nhìn thấy phi kiếm ngang dọc.

Có đứa trẻ mở mắt chỉ có thể nhìn thấy mảnh trời xanh.

Một thanh âm đồng thời vang lên trong đầu bọn hắn.

——đại lục này do năm quốc gia tạo thành, phân biệt là Sở, La, Tần, Triệu, Tề.

Thanh đồng đỉnh do thần sứ chưởng quản, đại diện cho quyền uy cao nhất thế gian này, đã mấy trăm năm chưa từng xuất hiện quân vương được tán thành.

Không có quy tắc, không có yêu cầu, không có trợ giúp, hai mươi sáu đứa trẻ chỉ có thể dựa vào sức mạnh của chính mình trưởng thành, không cần biết dùng phương pháp gì, nếu như có thể thống nhất đại lục, trở thành thiên hạ cộng chủ, có thể được thần sứ tán thành, thu được thanh đồng đỉnh, người kia chính là người thắng vấn đạo lần này, sẽ nhận được trường sinh tiên lục.

Điều kiện hạn chế duy nhất là, trong thế giới này cảnh giới tu hành cao nhất cũng chỉ có thể đến Kim Đan viên mãn đến Sơ Anh, cũng chính là Du Dã sơ cảnh, cũng không cách nào tăng lên nữa.

Nói xong những câu nói này, thanh âm kia liền biến mất, từ đó cũng không còn xuất hiện trong đầu bọn hắn.

......

......

Mở mắt có thể nhìn thấy trời xanh, nói rõ trên đầu không có một mảnh ngói che thân.

Trên thực tế, đứa trẻ kia lúc này ở trong một cái chậu gỗ nhỏ, chậu gỗ đang trôi nổi giữa sông.

Hai mắt của hắn có chút vô thần, nghĩ thầm không phải quá không công bằng chứ, có người nói không chừng xuất thế đã ngậm chìa vàng, vì sao chính mình lại phải chết rồi.

Ở đây chính mình vẫn là cô nhi ư? Chẳng lẽ còn sẽ bị ni cô mụ mụ nhặt được, sau đó lặp lại sinh hoạt như đời trước, liên tục nhặt được các loại đồ tốt?

Hà Triêm nghĩ những chuyện này, cảm thấy rất vô vị, thật muốn nhắm mắt lại, mặc cho nước sông đem mình đẩy tới một cái vách núi nào đó, sau đó chết đi như thế, rời đi.

Nhưng tiếp theo hắn nghĩ tới, với vận may của chính mình, chỉ sợ rơi xuống bên dưới vách núi cũng sẽ gặp phải kỳ ngộ gì.

Ngay vào lúc này, nước sông không còn chảy xiết, hắn xa xa nhìn bờ sông có phụ nhân giặt quần áo, thở dài, nhắm mắt lại, dồn hết sức khóc lên.

......

......

Đứa trẻ nhìn thấy kiếm quang đầy trời, tự nhiên là dấn thân vào một cái tu hành tông phái nào đó.

Tiếc nuối chính là, hắn cũng không phải là kết tinh của một đôi tiên nhân nào đó, mà cha mẹ hắn là tạp dịch của tông phái này.

Mẫu thân mới vừa sinh xong không được mấy ngày, liền giẫy giụa xuống giường, đem hắn dùng vải thắt ở trên lưng, bắt đầu quét đình viện cho những tiên nhân kia.

Thừa dịp mẫu thân không chú ý, hắn mở mắt lần nữa, hướng thiên không nhìn tới, phát hiện người kia rõ ràng là người tu hành nhân vật sư trưởng, cũng có điều là Thừa Ý cảnh giới.

Vậy cũng là tiên nhân?

Chính mình nên thế nào làm mới có thể mau mau lớn lên, chăm chú tu hành, biến thành người hữu dụng, sau đó đi tìm công tử?

Đứa trẻ nghĩ tới những vấn đề nan giải này, theo động tác của mẫu thân, dần dần ảm đạm, lần nữa ngủ say.

......

......

Cảnh giới tối cao của thế giới này cũng chỉ có Du Dã sơ cảnh, hơn nữa nhân số cực nhỏ, địa vị của người tu hành tự nhiên không giống Triêu Thiên đại lục như vậy cao cao không thể với tới.

Ở đây nắm giữ quyền thế tối cao chính là hoàng đế nhân gian, có thể chuyển sinh làm hoàng tử, tự nhiên là kết quả may mắn tốt nhất.

Người đẹp vận may cũng không tệ.

Tỉnh Cửu ở trong điện yên tĩnh nằm ba ngày.

Hoàng đế bi thương dần dần bình tĩnh lại, bắt đầu lo liệu tang sự của hoàng hậu, nói không chừng lúc nào sẽ nhớ đến hắn, sang đây xem một chút.

Những ma ma, cung nữ kia tự nhiên từ lâu đem hắn tắm rửa đến sạch sành sanh.

Thời tiết thâm xuân sau giờ ngọ luôn làm người ta buồn ngủ, trong cung điện trở nên yên tĩnh dị thường, cung nữ thái giám không biết núp ở chỗ nào ngủ gật.

Hắn mở mắt ra, chậm rãi đứng lên, thích ứng với thân thể yếu ớt này.

Phương diện này hắn có kinh nghiệm hơn so với người khác.

Hắn ở trên giường đi bảy bước, nhìn trời một chút, nhìn đất một chút, đại khái hiểu tình hình bây giờ.

Sau đó hắn nhìn phía phương xa, ở trong hư không cảm nhận được đạo tiếng chuông mờ ảo như có như không, an tâm hơn chút.

Nếu để cho người ta nhìn thấy một đứa trẻ mới sinh ra ba ngày , liền tự mình bò lên, còn đi mấy bước, nói không chừng sẽ bị hù chết.

Hắn một lần nữa nằm xuống, nhắm mắt lại, bắt đầu minh tưởng tu hành.

Nơi đây thiên địa linh khí thưa thớt, đối với người tu hành phổ thông mà nói, ở đây tu hành một năm chỉ sợ còn không bằng trước đây một ngày.

Nhưng thời điểm hắn bị nhốt ở cánh đồng tuyết, từng có kinh nghiệm tương tự, tin tưởng có thể so với người khác nhanh hơn rất nhiều.

Vẫn là câu nói kia, chỉ cần sống thời gian đủ dài, lại rất ít xuống núi, cũng hiểu được rất nhiều.

......

......

Thời gian cứ như vậy bình thản trôi đi.

Tỉnh Cửu mỗi ngày đều tu hành, ở cung nữ cùng thái giám xem ra, đó chính là ngủ.

Đương nhiên có người sẽ lo lắng, hoàng tử mỗi ngày ngủ thời gian dài như vậy có phải là sinh ra đã yếu ớt hoặc là bị bệnh hay không, nhưng thái y đến nhìn mấy lần, không phát hiện bất cứ vấn đề gì.

Bị vú em ôm vào trong ngực cho ăn sữa cùng với bài tiết, đối với Tỉnh Cửu đều không là vấn đề, chỉ cần ngăn cách lục thức, bất cứ chuyện gì cũng không đáng kể.

Vấn đề ở chỗ kiếp này dung nhan của hắn vẫn như cũ xuất sắc, hiện tại là trẻ con, tự nhiên có vẻ đặc biệt đáng yêu đẹp đẽ, tựa như điêu khắc bằng ngọc.

Thời điểm hắn tu hành, những cung nữ thái giám cho rằng hắn ngủ say, đều sẽ không nhịn được lén lút sờ một mặt hoặc là chỗ khác của hắn.

Liên quan tới chuyện này, Tỉnh Cửu rất chăm chú suy nghĩ một chút, cuối cùng vẫn quyết định lựa chọn nhẫn nại.

Thanh Thiên Giám Vân Mộng ảo cảnh, rõ ràng chính là ý tứ đạo hồng trần.

Bọn họ những vấn đạo giả nên sinh hoạt ở đây rất nhiều năm, đối với thế tục sinh hoạt nhẫn nại cùng lĩnh hội, vốn là một phần cảm ngộ.

Tỉnh Cửu vẫn cho rằng Quả Thành Tự đạo hồng trần rất ngu ngốc, cũng không cần cái gì cảm ngộ, sở dĩ lựa chọn nhẫn nại, hoàn toàn là bởi vì hắn không có cách nào từ chối.

Sau đó, hắn ở trong hoàng cung nghiêm túc tu hành, tình cờ phối hợp khóc vài tiếng.
Một năm sau, hắn cảm thấy đứa trẻ bình thường đã có thể bắt đầu nói chuyện, liền mở miệng nói chuyện, đem ma ma cùng cung nữ hầu hạ hắn dọa sợ hết hồn.

Nghĩ đến có thể là bởi vì hắn phát âm quá tiêu chuẩn, hơn nữa hắn vừa mở miệng nói không phải mụ mụ không phải ba ba cũng không phải từ gì khác, mà là: nóng.

Ma ma cùng cung nữ xác nhận nhiều lần, mới xác định hắn nói chính là nóng, muốn biểu đạt cũng là ý này.

Trong cung lo lắng hoàng tử bị cảm lạnh, thường thường đem hắn bọc như bánh chưng, dù cho thời tiết thâm xuân cũng là như thế.

Hắn hiện tại không có chân khí, tự nhiên không thể nói là nóng lạnh bất xâm, thật đã nóng sắp không chịu được.

Tiếp theo thời gian một năm, ngoại trừ tu hành, Tỉnh Cửu còn làm một chuyện vô cùng trọng yếu.

Có ngày hắn nhìn thấy hai cung nữ chơi cờ, phát hiện kì lực của các nàng so với Đồng Nhan không kém nhiều lắm.

Hắn thiết kế một chút sự tình, những cung nữ cùng ma ma kia không thể thông qua kiểm tra.

Điều này làm cho hắn xác nhận người nơi này cũng không phải là sinh mệnh chân thực tồn tại, nơi này chính là một phương ảo cảnh.

Đối với những vấn đạo giả khác mà nói, vấn đề này khả năng không có ý nghĩa gì, nhưng hắn cho rằng rất trọng yếu.

Một năm qua hắn cũng hoàn toàn nắm giữ tình huống của chính mình.

Hắn là Sở quốc Cửu hoàng tử.

Tám vị huynh trưởng hoặc là tỷ tỷ trước đó, ở thời điểm vẫn không ra đời đã chết rồi.

Hoàng hậu cực kỳ khó nhọc mới sinh ra hắn, liền khó sinh mà chết.

Nói cách khác, hắn là người thừa kế duy nhất của Sở quốc.

Theo đạo lý mà nói, đối với một đứa bé như vậy, hoàng đế nên coi như trân bảo mới đúng.

Nhưng Sở quốc hoàng đế không phải một hoàng đế thông thường.

Sở hoàng thi từ ca phú viết vô cùng tốt, họa càng tốt hơn, tài hoa phong lưu, lại đối với hoàng hậu thâm tình vô song. Hắn từ chối thỉnh cầu của đại thần lập tân hậu, thậm chí phân phát hết thảy phi tử trong cung, mỗi ngày ngoại trừ tham gia lên triều, phần lớn thời gian đều uống rượu đánh đàn ca hát, hoài niệm thê tử đã mất.

Tỉnh Cửu không cảm động, bởi vì mỗi đêm bay tới hương rượu cùng tiếng ca, rất dễ dàng để hắn nhớ tới Nam Vong năm đó trên ngọn núi đối diện.

Sở hoàng bởi vì đối với thê tử tình sâu ý đậm, đối với đứa con trai làm cho ái thê chết thảm càng không yêu thích, không muốn để ý tới, chỉ là cơm ngon áo đẹp mà nuôi.

Sở quốc ở phía nam đại lục, không giàu có, cũng chẳng mạnh mẽ, dân phong nhu nhược.

Cùng Tần, Triệu, Tề ba cái cường quốc so sánh, Sở quốc cực yếu, thường thường bị người ta lơ là.

Tỉnh Cửu rất hài lòng những chuyện này, thậm chí cảm thấy rất hoàn mỹ.

Nếu như tiếp tục ở trong hoàng cung tu hành, tháng ngày cứ như vậy trôi đi, rất khó nhanh chóng nắm giữ thế giới bên ngoài, nhưng hắn không để ý.

Năm đó ở Thanh Sơn hắn cũng không để ý đến những chuyện như vậy.

......

......

Trong mộng một năm, bên trong chân thực đại khái một ngày.

Hoàn thiên châu phóng lên hình ảnh, lấy tốc độ thật nhanh mà biến hóa, mang ra vô số quang ảnh.

Những người tu hành nhãn lực vượt xa người bình thường, mới có thể mơ hồ nhìn thấy nội dung nhanh chóng trong hình .

Tình cờ hình ảnh sẽ chậm lại, ngoài sơn cốc đám người nhìn thấy có đứa trẻ bi bô tập nói, có đứa trẻ đang làm bộ đáng yêu, có đứa trẻ như lão nhân bình thường đăm chiêu không nói.

Hai mươi sáu tên vấn đạo giả ở bên trong cảnh ngộ không giống nhau, có trưởng thành không giống nhau.

Không ai chú ý tới, ở trong những hình ảnh kia, thường thường đều sẽ có một con chim xanh xuất hiện, hoặc ở cành cây, hoặc ở trên nóc nhà.

Có mấy người cảm thấy không rõ lắm, hoặc là cảm thấy không có gì hay, rời khỏi hội trường.

Càng nhiều người nhìn chằm chằm màn sáng, đăm chiêu.
Những hình ảnh nhanh chóng xẹt qua kia, rất khó không khiến người ta nghĩ đến sinh mệnh ngắn ngủi biết bao.

Thời gian qua nhanh, điện quang hỏa thạch, đều là đang nói đạo lý tương đồng.

Thời gian trôi đi, càng nên quý trọng, xin mời hướng về đại đạo mà đi.

Hoặc đây chính là ý nghĩa của vấn đạo đại hội .

Đối với một số người mà nói, trận Vân Mộng ảo cảnh thí luyện này lại càng như một hồi trò hay.

Sắt Sắt cùng vị Thủy Nguyệt Am thiếu nữ kia ngồi ở dưới một gốc cây hòe lớn, nhìn hình ảnh, suy đoán thân phận những đứa trẻ kia.

Các nàng không thể đoán được đứa trẻ trôi trên sông kia lại là Hà Triêm.

Phải biết Hà Triêm ở trong tu hành giới từ trước đến giờ lấy vận may nổi danh.

Nhưng các nàng rất dễ dàng nhận ra Sở quốc hoàng tử là ai.

Sinh ra được ba ngày đã muốn ở trên giường đi bảy bước, lẽ nào ngươi còn định ngâm một bài thơ?

Như vậy cố làm ra vẻ người lớn, không phải Tỉnh Cửu còn có thể là ai.

Cố Thanh không biết sư phụ của mình đã biến thành Sở quốc hoàng tử, bởi vì hắn không tham gia vấn đạo đại hội, đã ngự kiếm rời khỏi Vân Mộng Sơn mấy trăm dặm.

Xuyên qua phạm vi của Vân Mộng Sơn đại trận , cùng Trung Châu đệ tử tiễn đưa chắp tay cáo biệt, hắn nhìn phía những sơn cốc xa xa, ánh mắt lóe lên một vệt ưu lo.

Đây là yêu cầu của Tỉnh Cửu, Cố Thanh không quá rõ ràng mọi chuyện thế nào.

Nhưng hắn nhớ rất rõ ràng, lúc đó Tỉnh Cửu nói, bất luận kết quả cuối cùng ra sao, hắn cũng sẽ về Thần Mạt Phong một chuyến.

Cách nói này không làm hắn an tâm, trái lại càng thêm lo lắng, bởi vì nghe thế nào trong lời này ẩn giấu ý tứ đều có chút không tốt.

......

......

Vấn đạo giả tiến vào Vân Mộng ảo cảnh đã bốn năm.

Tất cả như thường.

Sở quốc Cửu hoàng tử đã bốn tuổi, vẻ ngoài vẫn là đẹp như vậy, chỉ là rất ít nói chuyện, trừ phi thời điểm tất yếu.

Hoàng đế rốt cục nhớ ra đứa con trai này, tình cờ say rượu sẽ đến thăm hắn.

Nhưng Cửu hoàng tử thế nào cũng cùng hoàng đế thân cận không đứng lên, bất luận ma ma dạy làm sao, hắn ở trước mặt hoàng đế trước sau trầm mặc không nói.

Có rất nhiều nghị luận dần dần truyền lưu ở hoàng cung cùng dân gian.

Có người nói Cửu hoàng tử sinh ra không thuận, chỉ sợ là đứa ngốc, có được vẻ ngoài đẹp đẽ như vậy thì có ích lợi gì, lại có người nói hắn là quái thai. Còn chút người mang theo ác ý nghĩ đến, nếu như hắn không phải hoàng tử, chỉ sợ đã bị bọn buôn người từ nhỏ nuôi lớn, sau đó đưa cho những quan viên cùng người giàu có chơi đùa.

Ngày nào đó sau giờ ngọ, bên trong điện rất yên tĩnh, Cửu hoàng tử đang giấc ngủ trưa, vài tên cung nữ ở ngoài cửa sổ cách đó không xa nói chuyện phiếm, tự nhiên nói tới những lời đồn kia.

Có cung nữ cảm thấy những lời đồn kia chính là sự thực.

Cửu hoàng tử nhìn quả thật có chút ngốc, thường thường một người ngơ ngác mà ngồi ở trong ngự hoa viên, cũng không biết đang nhìn cái gì, muốn cái gì.

Có cung nữ hoàn toàn phản đối cách nói này.

"Điện hạ rất thông minh, lúc ta cùng Nga tỷ chơi cờ , mắt thấy sắp chết rồi, điện hạ đi ngang qua giúp ta đặt một quân cờ, đã cứu trở về."

"Điện hạ bao lớn? Hơn nữa ai thấy hắn cùng tiên sinh học đánh cờ chứ? Có điều là vận may thôi."

Vị cung nữ kia hướng bốn phía nhìn một chút, cười khẽ nói: "Nếu như ngươi nói chính là Tĩnh vương thế tử, vậy còn được."

Nghe tên Tĩnh vương thế tử, vài tên cung nữ con mắt đều sáng lên.

Sở quốc không so được với Tần, Triệu, Tề tam quốc quân lực cường thịnh, duy nhất đem ra được chính là Tĩnh vương gia quanh năm đóng tại chỗ giao giới với La quốc.

Tĩnh vương gia Thế tử có người nói cùng Cửu hoàng tử cùng một ngày sinh ra, cách biệt lại không thể tính theo lẽ thường.

Vị Thế tử kia thông minh nhanh trí, còn nhỏ tuổi đã có thể làm thơ từ, kì đạo vưu giai, phong cách như gió xuân, hình như có túc tuệ, vừa giống như là tiên nhân hạ phàm.

Có người nói Tĩnh vương gia cực kỳ thương yêu Thế tử, đem coi là hòn ngọc quý trên tay, có người nói hôm nào đó say mèm thậm chí đã nói một câu đại nghịch bất đạo.

"Nếu như không phải con ta than thể yếu, ba mươi tuổi sẽ vấn đỉnh với thần sứ."

Nói tới những tin đồn kia, các cung nữ rất hưng phấn, lại có chút tiếc nuối, nghĩ thầm Tĩnh vương thế tử nếu như không phải vốn sinh ra đã yếu ớt, như vậy thực sự là hoàn mỹ.

......

......

Tỉnh Cửu ngủ chính là tu hành, vì lẽ đó cũng không thật sự ngủ, đem xa xa cung nữ đàm luận đều nghe được hết.

Hắn biết mình ở trên thế giới này gặp phải người đồng loại đầu tiên, chỉ là vẫn chưa thể xác định vị Tĩnh vương thế tử kia đến tột cùng là Đồng Nhan hay là Tước Nương.

Đương nhiên, vị Thế tử kia vốn sinh ra đã yếu ớt, cũng có thể là Bạch Tảo.

Vấn đạo giả tiến vào Vân Mộng ảo cảnh sau sẽ chuyển sinh thành hạng người gì, quy luật trong đó, hắn đã mơ hồ có suy đoán.

Cho tới vị Tĩnh vương thế tử kia vì sao không chút nào che giấu, không lo lắng bị những vấn đạo giả khác phát hiện, kỳ thực rất dễ hiểu.

Vấn đạo thí luyện không phải đánh lôi đài đơn giản như vậy, cần thời gian rất lâu, có vô số loại khả năng.

Tĩnh vương thế tử cùng hắn như thế, điều kiện đều quá tốt, lại làm sao che giấu, trước sau vẫn sẽ tiến tầm mắt của những vấn đạo giả khác.

Mặc kệ hắn là Đồng Nhan hay là Bạch Tảo, càng sớm hiển lộ thân phận, trái lại có thể thu được ưu thế càng lớn.

Tỉnh Cửu biết thân phận của mình cũng ẩn giấu không được.

Tựa như lúc trước ở bên suối tẩy kiếm hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt đã nói câu nói kia —— mặt trời đều sẽ bị người nhìn thấy.

Hắn cũng không giống như Tĩnh vương thế tử, chờ tên Vô Ân Môn đệ tử kia cùng Trác Như Tuế tìm đến mình.

Hắn muốn đi con đường cùng những vấn đạo giả khác cũng khác nhau.

Tựa như trong thực tế vậy.

Quyển 4 - Chương 98: Hai tiểu nhi biện nhật

Làm lại một lần.

Ở bên trong thiên địa linh khí thưa thớt tu hành.

Làm hoàng tử.

Tỉnh Cửu đều có kinh nghiệm với những chuyện này.

Vì lẽ đó ảo cảnh bên trong Thanh Thiên Giám, hắn thích ứng không có khó khăn gì.

Nhưng hắn vẫn phát hiện một vài điểm không đúng.

Có ngày hắn ở trong ngự hoa viên ngây ra, nhìn thấy hai cung nữ chơi cờ, giúp đỡ đặt xuống một con cờ.

Đây không phải thấy cái mình thích là thèm, cũng không phải dự định tuyên dương sự thông tuệ của bản thân, hoàn toàn là cử động tự nhiên theo bản năng của hắn.

Hắn bây giờ là một người bình thường, loại kinh nghiệm cực kỳ xưa cũ này, để hắn phảng phất trở lại Triều Ca thành rất lâu về trước, ở trong hoàng cung chạy loạn khắp nơi, chỉ sợ bị ca ca bắt đi đọc sách, sau đó ở trong ngự hoa viên nhìn thấy hai cung nữ đang chơi đoán số uống trộm rượu.

Sau khi đặt xuống quân cờ kia, hắn mới nhớ ra nơi này không phải Triều Ca thành.

Cái hoàng cung này không phải cái hoàng cung kia.

Ca ca đã ở bên trong Quả Thành Tự viên tịch rất nhiều năm.

Đây là ảnh hưởng mà Vân Mộng ảo cảnh mang đến hay sao?

Tỉnh Cửu hiểu rõ thêm một chút chuyện.

Bắt đầu từ ngày đó hắn cũng không chơi cờ nữa.

Mãi đến tận mùa đông rất nhiều năm sau đó, Tĩnh vương thế tử đội phong tuyết đi tới đô thành.

......

......

Tĩnh vương thế tử thông minh nhanh trí, túc tuệ trời sinh, nhưng hắn hiện tại mới bốn tuổi, tự nhiên không tính được chuyện rất nhiều năm sau mình sẽ đi đô thành. Còn có rất nhiều chuyện hắn cũng không làm được, tỷ như để Vương gia hoàn toàn nghe theo ý kiến của hắn, tỷ như thành lập tổ chức tình báo thuộc về mình, mau chóng tìm ra những vấn đạo giả kia.

Tiên sinh đã rời đi, hắn ngồi ở phía trước cửa sổ, ngắm nhìn tuyết rơi viết chữ.

Hắn đã viết chữ đến mức vô cùng tốt, không cần nói hài tử cùng tuổi, chính là sư gia trong vương phủ đều không có mấy cái mạnh hơn hắn. Tiên sinh phi thường hài lòng hơn nữa kiêu ngạo, nói mấy lần không cần khổ luyện đến như vậy nữa, nhưng hắn không nghe theo, vẫn như cũ mỗi ngày ở trong thư phòng viết rất nhiều đại tự.

Những chữ nhìn có vẻ không chỗ nào liên quan kia, là một ít tư liệu hắn nhớ kỹ, ngoại trừ hắn không người nào có thể hiểu được.

Muốn tìm ra những người vấn đạo khác cũng không khó, bởi vì ngày sinh là tương đồng, hơn nữa hắn nhớ được tất cả động tác nhỏ, biểu hiện, thói quen của mọi người. Hắn duy nhất lo lắng chính là, thời gian dài sinh hoạt ở bên trong ảo cảnh có thể ở phương diện tinh thần sản sinh một loại ảnh hưởng nào đó, sẽ dần dần quên một ít chuyện hay không.

Vì lẽ đó hắn đem những tư liệu kia đều ghi lại, đương nhiên cũng không có quên ghi nhớ những thứ quan trọng nhất.

......

......

Ta là ai.

Ta từ đâu tới đây.

Ta phải làm gì ở chỗ này.

......

......

Trên giấy viết xong những chữ kia, nhìn như tùy ý chồng đến trác giác, Tĩnh vương thế tử có chút khó khăn hướng về phía trước cửa sổ di chuyển, nhìn về những bông hoa tuyết.

Thương Châu ở cực bắc của Sở Quốc, cùng La Quốc, Tần Quốc giáp giới, khí hậu thiên hàn, rất sớm đã bắt đầu có tuyết rơi.

Hiện tại nên có rất nhiều người vấn đạo đã chú ý tới hắn.

Nếu thêm chút năm, có lẽ sẽ có người đi tới Thương Châu, mà trong ngoài Thương Châu có mấy vạn đại quân do Tĩnh vương gia thống ngự.

Hắn lẳng lặng đứng trong tấm lưới, chờ những người kia đến, hoặc là giết chết, hoặc là kết minh.

Có một số người vấn đạo giống như hắn, căn bản không thèm để ý bị người phát hiện, nói vậy chắc hẳn cũng có ý tưởng giống như hắn.

Tỷ như Cửu hoàng tử có người nói là rất ngớ ngẩn kia ở trong cung.

Gió lạnh từ ngoài cửa sổ tràn vào.

Hắn ho hai tiếng, lấy thảm lông che trên đùi của chính mình, nhìn mặt của mình trong gương, lộ ra nụ cười thỏa mãn.

Trong gương đứa bé kia, lông mày rất đậm, tựa như kiếm.

......

......

Bên trong thiên hạ ngũ quốc thì La Quốc là yếu nhất, dân chúng sinh hoạt cũng nghèo khó nhất.

Đặc biệt là thôn trang phụ cận Chương Thủy, không được lợi gì từ song nước, trái lại bởi vì mấy lần hồng thủy những năm trước đây, gia sản hủy diệt toàn bộ, đến tận bây giờ cũng không khôi phục như cũ.

Trong ruộng có cái rãnh nước, vừa vặn ở giữa hai làng, đổi lại những năm khô hạn, rãnh nước tất nhiên là yếu địa mà hai làng tranh cướp, khắp nơi đều có thể nhìn thấy nam tử cầm cuốc trông coi, mà hiện tại bên rãnh nước căn bản không có ai, chỉ có hai đứa nhỏ đứng hai bên.

Hai đứa nhỏ ước chừng bốn, năm tuổi, quần áo rách nát, nhìn chính là hài tử nhà nghèo.

Bọn họ chắp tay sau lưng, nhìn mặt trời phản chiếu trong nước, không có đối thoại, càng không có ném đá đùa chơi, có vẻ hơi già dặn so với số tuổi này.

"Ngươi nói mặt trời bên trong nước là thật hay là giả?" Đứa trẻ thôn Đông bỗng nhiên mở miệng nói.

Đứa trẻ thôn Tây nói: "Vậy ngươi nói mặt trời trên trời là thật hay là giả?"

Đứa trẻ thôn Đông ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời, híp mắt nói: "Ta thấy chỉ sợ là hạt châu mà thôi."

Đứa trẻ thôn Tây nói: "Hoàn Thiên Châu?"

Hai đứa trẻ liếc mắt nhìn nhau, biết được thân phận của nhau, có chút hưng phấn, cũng có chút cảnh giác.

"Uống rượu không?" Đứa trẻ thôn Tây hỏi.

"Uống rất tốt." Đứa trẻ thôn Đông đáp.

Đứa trẻ thôn Tây ánh mắt mờ sáng, hỏi: "Thích nhất nhắm rượu với món gì?"

Đứa trẻ thôn Đông nói: "Ta thích ăn nhất là đậu hoa trứng muối trộn dầu nổ đậu tương, ngươi thì sao?"

Đứa trẻ thôn Tây nói: "Hồng dầu chao với bánh màn thầu."

Hai đứa nhỏ liếc mắt nhìn nhau, cách rãnh nước đưa tay ra cầm lấy.Đứa trẻ thôn Đông có chút không rõ, nói: "Vận may của ta từ trước đến giờ không tốt lắm, nhưng vận may của ngươi đã đi đâu rồi? Lại rơi vào một địa phương chim không thèm ỉa như thế này chứ."

Đứa trẻ thôn Tây thở dài, nói: "Khỏi nói nữa, có điều có thể gặp ngươi, vận may cũng coi như là tốt."

......

......

Thích ăn hồng dầu chao, nổi danh vì may mắn, đứa trẻ thôn Tây tự nhiên chính là Hà Triêm.

Đứa trẻ thôn Đông gọi là Khương Thụy, là một vị tán tu bằng hữu mà Hà Triêm quen biết.

Trước khi đi vào Hồi Âm Cốc, Khương Thụy cũng đã nhìn thấy Hà Triêm, không nghĩ tới ở bên trong ảo cảnh người thứ nhất gặp cũng là hắn.

Hà Triêm nhìn mặt trời trong thiên không nói: "Nghĩ những người kia có thể đang xem ngươi và ta như vậy, liền cảm thấy có chút lúng túng."

Khương Thụy biết đây là nhắc nhở chính mình không nên tiết lộ thân phận của hắn, hạ thấp giọng hỏi: "Ngươi làm sao lại thành tăng nhân Quả Thành Tự?"

"Đi ra ngoài lại nói." Hà Triêm nói: "Ngươi hiện tại tình thế ra sao rồi?"

Khương Thụy lộ ra một nụ cười khổ, nói: "Có chút thảm, ở thêm mấy năm, ta trước tiên cần phải đem nam tử kia giết lại nói."

Hà Triêm chú ý tới trong vết rách trên quần áo của hắn lộ ra miệng vết thương trên thân thể có, nói: "Đến thời điểm đó ta sẽ đến giúp ngươi."

......

......

Khương Thụy trở lại nhà mình ở thôn Đông, vào cửa sau cũng không kịp làm gì cả, đã bị một bàn tay đập ngã lăn ra đất.

Một nam tử người đầy mùi rượu hùng hùng hổ hổ nói: "Không ở trong nhà trông coi muội muội, đi ra ngoài nghịch ngợm cái gì!"

Nam tử này chính là phụ thân của hắn ở trên thế giới này, thích uống rượu, thích bài bạc, bất luận uống nhiều hay là đánh cược thua, đều thích đánh chửi người nhà để phát tiết.

Vốn dĩ nhà đã nghèo khó, chút đồ vật đáng giá duy nhất cũng bị con sâu rượu này lấy ra đi bán sạch.

Tán tu cũng là người tu hành, thời điểm Khương Thụy du lịch tại Triêu Thiên đại lục, đều được phàm nhân coi là thần tiên, đâu chịu nổi loại đãi ngộ này. Hắn dĩ nhiên muốn mau chóng khôi phục chút tu vi, đem con sâu rượu này giết chết, sau đó rời khỏi nơi quỷ quái này, nhưng thiên địa linh khí bên trong ảo cảnh thực sự quá mức thưa thớt, thấy thế nào cũng cần thêm mấy năm nữa. Chẳng lẽ còn muốn chịu đựng loại tháng ngày này mấy năm thời gian ư? Nhưng nếu như hiện tại liền cùng Hà Triêm cùng rời đi, chỉ sợ đi không xa lắm, sẽ bị đám thương nhân bắt bán đi, hoặc là bị dã thú ăn thịt.

Nghĩ đến tên Hà Triêm, trong lòng Khương Thụy bỗng nhiên xuất hiện một ý nghĩ, sau đó cũng không thể nào xua tan ý nghĩ này.

Vô số ý nghĩ nhanh chóng lướt qua, cuối cùng biến thành một câu nói thốt ra ngoài.

"Ta ở bên kia rãnh nước quen biết một người bạn thôn bên cạnh."

Đáp lại Khương Thụy chính là một cái bạt tai cùng một câu nói của phụ thân hắn: "Rác rưởi như ngươi cũng biết cái gì là bằng hữu?"

Khương Thụy ôm mặt, rơi lệ nói: "Hắn cho ta ăn cơm trắng, còn có trái cây, đương nhiên là bằng hữu."

Phụ thân sâu rượu ngây ra, nói: "Cơm trắng? Ta đều rất lâu chưa từng ăn, hắn...... nhà bằng hữu của ngươi rất giàu sao?"

Khương Thụy nức nở nói: "Hắn nói bên trong sông lớn đột nhiên có thứ tốt văng ra, bị mẹ hắn ở bờ sông giặt quần áo nhặt được, nói thứ tốt kia có thể đổi thật nhiều đồ vật, gạo trắng a, kê vàng a......"

Phụ thân sâu rượu trầm mặc một chút, hỏi: "Cái thứ tốt kia là gì?"

Khương Thụy cẩn thận từng li từng tí liếc mắt nhìn hắn, nói: "Không biết đâu, hắn nói vàng tựa như phân ấy, nhưng như vậy làm sao có thể là thứ tốt chứ?"

Phụ thân sâu rượu gãi gãi đầu, nói: "Như phân...... Lẽ nào là màu vàng?"

"Không phải, hắn nói giống như...... giống như màu kia kìa."

Khương Thụy chỉ vào bầu trời nói.

Ở trên trời có một vầng thái dương rực rỡ.

Phụ thân sâu rượu nhìn mặt trời, híp mắt, nghĩ thầm lẽ nào là cẩu đầu kim?

Nghe nói ba mươi mấy năm trước, Vương đại hộ thôn bên cạnh chính là ở trong sông nhặt được một khối cẩu đầu kim.Chuyện tốt như vậy rốt cục rơi xuống trên người chính mình ư?

"Đó chẳng phải là một cục phân khô ư!"

Phụ thân sâu rượu làm bộ rất tức giận, một cái tát đánh về đầu Khương Thụy, cuối cùng lại chỉ sờ sờ.

Ban đêm hôm ấy, phụ thân sâu rượu cơm nước xong liền đi.

Khương Thụy biết hắn không phải đi đánh bài, bởi vì hắn không uống rượu.

Nhà nghèo không có tiền đốt đèn, ban đêm liền một mảnh đen kịt.

Mẹ dỗ muội muội ngủ, ở bên kia giường đã ngủ.

Khương Thụy chùm kín chăn rách, ngồi xổm ở một đầu giường khác, chỉ lộ ra gương mặt.

Hắn nhìn bầu trời ngoài cửa sổ, trầm mặc nghĩ tâm sự.

Cùng Hà Triêm kết minh tự nhiên là chuyện vô cùng tốt, hắn tin tưởng năng lực cùng nhân phẩm của Hà Triêm, vấn đề ở chỗ coi như hắn cùng Hà Triêm có thể đi tới cuối cùng, đỉnh sẽ thuộc về ai?

Hắn không có chút tự tin nào có thể chiến thắng Hà Triêm.

Được rồi, những chuyện này cũng không trọng yếu, còn muốn bao nhiêu năm cũng không trọng yếu, hắn chính là đố kị.

Ở bên trong thế giới hiện thực, hắn vẫn luôn ghen tỵ với vận may của Hà Triêm, đố kị Hà Triêm có thể có nhiều bằng hữu đại tông phái như vậy, nhưng một cái đều không giới thiệu cho hắn nhận thức.

Nơi này là Vân Mộng ảo cảnh, ngươi còn có thể có vận may như vậy hay sao?

Nếu như vận may của ngươi thật sự còn tốt như vậy, như vậy tối nay ngươi có thể sống sót.

Khương Thụy nghĩ những chuyện này, cảm thấy dạ hàn dần sâu, nắm thật chặt lấy chăn trên người.

......

......

Một cái gian phòng hẻo lánh nào đó ở thôn Tây.

Một vị phụ nhân ngã trên mặt đất, đã không còn hô hấp.

Nàng dựa vào việc giặt quần áo làm cơm gian nan chịu đựng ba mươi mấy năm, làm sao cũng nghĩ không thông chính mình sẽ vì một cục cẩu đầu kim cũng không tồn tại mà chết oan ức như vậy.

Hà Triêm bị trói tay chân, ngã trên mặt đất, trên mặt khắp nơi là máu.

Tầm mắt của hắn từ trên người dưỡng mẫu chuyển qua trên người nam nhân đang lục lọi khắp nơi kia, hơi choáng váng ——chuyện trong thực tế đã để hắn nản lòng thoái chí, tiến vào ảo cảnh càng mất hết tinh thần, vốn định nước chảy bèo trôi, ở trong thôn này đến khi thí luyện kết thúc, rất ít tu hành, tối nay hắn mới biết chính mình sai rồi.

Cuối cùng nam tử kia không thể tìm ra cẩu đầu kim, thất vọng tới cực điểm, xoay người quay về Hà Triêm lại một trận quyền đấm cước đá, hoàn toàn không để ý hắn chỉ là hài tử bốn, năm tuổi.

Hà Triêm không kêu đau, càng không kêu cứu, bởi vì hắn sợ nam tử kia giết mình.

Chỉ cần có thể sống sót, là tốt rồi.

......

......

Sống sót, có đôi lúc thống khổ hơn so với chết rồi.

Sau tháng ngày hôm đó, Hà Triêm càng lúc càng rõ ràng đạo lý này.

Nam tử kia không cam lòng tay không mà về, đem hắn bán cho một lái buôn.

Người lái buôn kia đem hắn bán cho một người khác, trung gian không biết qua tay mấy lần, đã đem hắn bán tới nước Triệu.

Một đường lang bạt kỳ hồ, khổ không thể tả, may mắn bên trong thế giới hiện thực, ở bên trong ảo cảnh tựa hồ toàn bộ đều trái ngược lại.

Khi hắn ở một nhà người môi giới bên trong Triệu Quốc đô thành, dây thừng buộc hai tay rốt cục được cởi ra, vết thương trên cổ tay đã có thể nhìn thấy xương.

Người môi giới đem chút đồ ăn cho hắn, trị thương cho hắn, tắm rửa, thậm chí cho kiện quần áo sạch.

Nhưng mà vận rủi của Hà Triêm cũng không chấm dứt ở đây, thời khắc thống khổ nhất còn ở phía sau.

Một chiếc xe ngựa mang theo vài tên nam đồng hướng về nơi sâu trong đô thành mà đi, phía trước dần dần có thể nhìn thấy hoàng thành nguy nga.

Hà Triêm nhìn về phía trước, sắc mặt hơi trắng, lần đầu tiên bắt đầu nỗ lực chạy trốn, thừa dịp người môi giới không chú ý, cắn răng nhảy xuống xe.

Nhưng hắn chỉ là nam đồng năm tuổi, làm sao có thể chạy quá xa, rất nhanh đã bị bắt trở lại.

Sau một trận côn bổng, hắn vẫn bị mang vào hoàng cung.

Trong gian phòng âm u, hắn bị trói ở trên ghế, thân thể bị mạnh mẽ quán dược suy yếu đến cực điểm, căn bản không có nửa điểm khí lực.

Hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn tên lão thái giám kia cầm một thanh tiểu đao đi tới.

......

......

Sở Quốc đang nghênh đón sứ đoàn Tần Quốc tới từ phương bắc.

Nói sứ đoàn kỳ thực cũng không chính xác, bởi vì là Tần Hoàng tự mình đến thăm —— hoàng đế đi sang nước khác, đây là sự tình xưa nay chưa từng xảy ra, Tần Hoàng quyết định nghe nói ở trong nước bị phê bình rất lớn, nhưng hắn vẫn kiên trì làm như vậy, còn mang theo vị công chúa chính mình thương yêu nhất.

Vị Tiểu công chúa kia năm nay vừa năm tuổi, cũng không biết vì sao Tần Hoàng đồng ý cho nàng cùng mình bước lên lữ trình.

Tần Hoàng muốn cùng Sở Hoàng đàm luận chuyện gì, trừ hai người bọn họ ra không còn ai biết.

Hoàng tử đương nhiên phải dự tiệc rượu hoan nghênh, Tỉnh Cửu ngồi ở trên giường nhỏ, nhìn Tiểu công chúa đối diện cùng mình không chênh lệch nhiều, nghĩ thầm ngươi là ai?

Tần Quốc Tiểu công chúa nhìn thấy Tỉnh Cửu, tầm mắt cũng không còn rời khỏi, liên tục nhìn chằm chằm vào mặt hắn, trong mắt tràn đầy vui mừng.

Sở Quốc hoàng cung cung nữ, ma ma không nhịn được che miệng cười khẽ, nghĩ thầm đều nói con người Tần Quốc tính tình trực tiếp, bây giờ nhìn lại quả thế, bé gái nhỏ như vậy đều biết cái gì là dễ nhìn, hơn nữa càng nhìn trắng trợn không kiêng dè như vậy.

Tần Hoàng cùng Sở Hoàng bắt đầu mật nghị, đem hết thảy người hầu hạ đều đuổi ra điện, chỉ để lại Tỉnh Cửu cùng Tần Quốc Tiểu công chúa ở trên giường.

Bên trong điện yên tĩnh không hề có một tiếng động, Tiểu công chúa bỗng nhiên hướng về bên kia giường chậm rãi bò qua, bò đến trước người Tỉnh Cửu ngồi xuống.

Quyển 4 - Chương 99: Cuộc đời của hôn quân bắt đầu

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn nàng.

Tiểu công chúa lẳng lặng nhìn hắn.

Hai người cứ như vậy nhìn vào mắt của đối phương, ai cũng không nói gì.

Không biết bao lâu trôi qua, Tiểu công chúa có thể là đầu gối có chút mỏi, hai tay không chống đỡ được nữa, ngã về phía trước đổ vào trong lồng ngực Tỉnh Cửu.

Trong điện bỗng nhiên vang lên âm thanh tranh chấp, hai hoàng đế không biết đang ồn ào cái gì.

Tiểu công chúa lấy hết dũng khí, ở trên mặt hắn hôn một cái, sau đó như bị phỏng vội vàng ngồi dậy, quay về Tỉnh Cửu cười khúc khích mấy tiếng.

Tỉnh Cửu không có kiếm hỏa, không thể làm gì khác đành dùng tay áo đem nước miếng trên mặt lau đi, nói: "Nếu như ngươi nhận nhầm người làm sao bây giờ?"

Tiểu công chúa lấy làm kinh hãi, dùng tay nhỏ che mặt, thẹn thùng nói: "Ngươi...... Ngươi biết ta là ai?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta nói rồi, nếu như vô tình gặp được, sẽ có thể nhận ra ngươi."

Tiểu công chúa từ bên trong khe hở rất đáng yêu nhìn hắn, nói: "Ngươi...... Ngươi coi như không nhận ra ta có được hay không?"

Sở Hoàng cùng Tần Hoàng nói chuyện kết thúc, cửa điện mở ra, ma ma cùng cung nữ đi vào.

Tiểu công chúa như được đại xá, mau mau chạy tới dưới giường, nắm tay Tần Hoàng đi ra ngoài điện.

Nhìn bóng dáng tiểu cô nương kia nhảy nhảy nhót nhót, lại nghĩ nàng ở bên ngoài nhàn tĩnh, dáng vẻ nhu nhược như vậy, Tỉnh Cửu nghĩ thầm chuyện này cũng rất tốt.

Hắn xoay người nhìn phía ngoài cửa sổ, đối với con chim xanh trên cành cây nói: "Đoạn này ta không muốn bị người nhìn thấy, tin tưởng nàng cũng không muốn."

......

......

Đám người ở ngoài Hồi Âm Cốc nhìn thấy hình ảnh đều rất nhanh, cảnh giới cao đến đâu cũng chỉ có thể nhìn ra một cách đại khái. Bọn họ có thể thấy được chi tiết nào, hoàn toàn quyết định do Thanh Thiên giám linh lựa chọn, cũng chính là điều con chim xanh bay tới bay lui kia muốn cho bọn họ nhìn thấy cái gì.

Chim xanh chính là Thanh Nhi, nàng cùng Bạch Tảo rất quen, đối với Tỉnh Cửu lại có một vệt thân cận không cách nào nói rõ thành lời, cho nên nàng nghe theo ý kiến của Tỉnh Cửu, chưa hề đem hình ảnh hai đứa nhỏ vô tư ở trong hoàng cung Sở Quốc chiếu ra ngoài.

Còn Hà Triêm bi thảm cố sự không hề bỏ sót rơi vào trong mắt mọi người, tuy rằng không có cụ thể hình ảnh, nhưng cũng có thể suy đoán được sự thống khổ.

Sắt Sắt chăm chú nắm chặt cá trong tay, nhìn chằm chằm màn sáng trong thiên không hỏi: "Đứa trẻ thôn Đông kia là ai?"

Thủy Nguyệt Am thiếu nữ lắc lắc đầu, nói: "Hình như là tên tán tu, Hà Triêm nên nhận thức."

Sắt Sắt giơ cá lên tàn nhẫn mà cắn một cái, nói: "Ta muốn giết hắn."

Thủy Nguyệt Am thiếu nữ nghe vậy hơi kinh hãi, khuyên: "Đó là chuyện đã xảy ra trong ảo cảnh, không thể mang tới thế giới hiện thực coi là thật."

Sắt Sắt dùng sức mà nhai cá, quai hàm hơi nhô lên, oán hận nói: "Lẽ nào ta không thể giết hắn?"

Thủy Nguyệt Am thiếu nữ nói: "Đúng, đây chính là quy tắc."

Xương cá rất cứng, Sắt Sắt nhai rất khổ cực, phi một tiếng nhổ đến trên đất, nói: "Vậy ta sẽ lén lút giết hắn."

......

......

Tần Hoàng ở trong hoàng cung Sở quốc ở một chút ngày.

Tiểu công chúa mỗi ngày đều khóc ầm lên muốn gặp Cửu hoàng tử, ma ma cùng cung nữ theo hầu rất không rõ, nghĩ thầm công chúa điện hạ từ nhỏ đã ngoan ngoãn hiểu chuyện, vì sao những ngày qua bỗng nhiên biến thành như vậy? Vị Sở quốc Cửu hoàng tử kia xác thực rất đẹp đẽ, nhưng chỉ có một bộ túi da, vô vị đến cực điểm, công chúa vì sao đồng ý cùng hắn chơi đùa?

Trên thực tế Tiểu công chúa cùng Tỉnh Cửu không chơi đùa, cũng không chơi cờ, kể chuyện xưa.

Bởi vì duyên cớ vẫn có người ở bên người, nàng không nhào tới trong lồng ngực Tỉnh Cửu nữa, chỉ là ngọt ngào cười nhìn hắn.

Có lúc nàng sẽ nắm tay hắn, đến hoàng cung ngự hoa viên đi dạo, hơi nhỏ giọng nói bắc địa hoàng cung túc sát một mảnh, cũng không có nhiều hoa như vậy để ngắm.

Tỉnh Cửu theo nàng không phải bởi vì sủng nịch, mà là bởi vì nàng nơi này không giống vốn sinh ra đã yếu ớt có lực lượng lớn vô cùng, hắn căn bản từ chối không được.

Tựa như trẻ con không từ chối được cho ăn sữa, người bình thường từ chối không được sinh tử.

Gặp nhau thì sẽ có chia ly, mặc kệ là thế giới chân thực hay là ảo cảnh, Tần quốc sứ đoàn đến ngày tháng phải về.

Sở hoàng cùng Tần hoàng cùng nhau nói gì đó, cách bọn họ không xa, Tần quốc Tiểu công chúa cũng cùng Sở quốc Cửu hoàng tử nắm tay, nói gì đó.

Nhìn hình ảnh này, đại thần cùng dân chúng hai nước có chút không nhịn được cười.

"Ta sợ...... Sau đó sẽ không nhớ rõ ngươi, cho nên muốn đi tới nhìn ngươi."

Tiểu công chúa nhìn Cửu hoàng tử, chăm chú nói: "Sau đó chúng ta chính là đối thủ, tuyệt đối không nên hạ thủ lưu tình đối với ta."

Cửu hoàng tử nói: "Được."

......

......

Ở sau những ngày kia, ma ma, cung nữ trong hoàng cung luôn thích trêu ghẹo Cửu hoàng tử —— Tiểu công chúa rời đi, ngươi có nhớ nàng hay không? Có muốn cho phụ hoàng ngươi nói, đem nàng cưới vào làm vợ hay không?

Nhưng ngày nào đó những lời trêu ghẹo này đột nhiên biến mất, ma ma nhẹ nhàng vỗ lung Cửu hoàng tử, than thở không ngừng, tình cờ còn có thể thấy nước mắt trong khóe mắt.

Cửu hoàng tử mở mắt ra, lẳng lặng nhìn nàng.

Hắn biết mình không cần hỏi, chỉ cần nhìn, ma ma sẽ nói chuyện, bất luận ở đây, hay là ở bên ngoài đều giống nhau.

Quả nhiên sau một lát ma ma liền nói: "Điện hạ đáng thương, ngươi có biết hay không, Tiểu công chúa yêu thích ngươi kia hiện tại thảm vô cùng......"

Tần Quốc sứ đoàn sau khi đi qua Thương Châu đột nhiên biến mất, mãi đến tận hai nước đại quân chạy đi tìm kiếm, mới phát hiện là gặp phải phục kích. Sơn dã đâu đâu cũng có tử thi, đã không phân biệt được ai là ai, chỉ có thể dựa vào hoàng bào cùng một ít đặc thù xác định Tần Hoàng đã gặp nạn, lại không thể xác nhận Tiểu công chúa đã chết hay chưa.

Không bao lâu sau, đệ đệ của Tần Hoàng là Phái quốc công mang theo hai mươi ngàn thiết kỵ, từ tiền tuyến cùng bắc hồ đối lập trở lại Tần Quốc đô thành Hàm Dương.

Ban đêm hôm ấy, Hàm Dương thành bắt đầu rồi một hồi đại tàn sát máu tanh, ngày hôm sau Phái quốc công đã leo lên ngôi vị hoàng đế.

Đăng cơ cùng ngày, Tần Hoàng mới tuyên bố, ca ca của hắn chết ở Sở Quốc Tĩnh vương gia vô sỉ đánh lén.
Hắn yêu cầu Sở quốc giao ra hung thủ, đồng thời cắt hơn nửa quốc thổ làm bồi thường.

Tần Hoàng mới lên án không có bất kỳ chứng cớ nào, sau đó phát sinh rất nhiều chuyện, càng mơ hồ cho thấy hắn mới là hung phạm —— hắn cả đời cũng không có hướng về Sở Quốc phát binh, trước sau phái người trên thế gian tìm kiếm tăm tích vị Tiểu công chúa kia.

Người của Tần Quốc có tính kỷ luật cực mạnh, nhưng không có nghĩa là có thể tiếp thu bất kỳ loạn mệnh, mấy chục ngày thời gian, Tần Quốc cảnh nội xuất hiện hơn mười nhánh nghĩa quân, giương cờ muốn báo thù, trợ công chúa phục quốc hướng về Hàm Dương khởi xướng tiến công. Mặc kệ những nghĩa quân kia chân thực ý nghĩ làm sao, nhưng bọn họ vẫn kịp tìm Tiểu công chúa hay sao?

Tỉnh Cửu đối với chuyện này không ôm hi vọng.

Nàng tuổi quá nhỏ, tu hành như thế nào đi nữa cũng không thể cùng người trưởng thành đánh đồng với nhau, những đệ tử Trung Châu Phái khác cũng rất khó đi tới bên cạnh nàng, khó có thể sống trong thời loạn lạc. Hắn có chút không hiểu chính là, nếu nàng là Tần quốc công chúa, Tĩnh vương thế tử hẳn là Đồng Nhan, vì sao Đồng Nhan không tính tới chuyện này, sớm làm ra bố trí?

Liên quan tới chuyện này, Tỉnh Cửu không nghĩ quá nhiều thời gian, tiếp tục ở trong hoàng cung ngủ, cũng chính là tu hành.

Theo đạo lý mà nói, hắn nên tiếp thu truyền thống giáo dục của hoàng tử, tỷ như những cuốn sách tri thức cùng lễ nghi giáo dục.

Hắn từng làm hoàng tử, có rất nhiều kinh nghiệm đem những chuyện này dễ dàng xử lý, nhưng hắn không muốn đem thời gian dùng ở trên những chuyện này, vì lẽ đó một mực không có thời gian để ý.

Danh tiếng ngớ ngẩn của hắn truyền ra càng ngày càng xa.

......

......

Thời điểm mười tuổi, Cửu hoàng tử nghênh đón thử thách thứ nhất trong nhân sinh.

Sở Quốc hoàng đế chết rồi.

Ngày nào đó hắn đặc biệt nhớ thương vong thê, say mèm một hồi sau muốn mò lên ngự hồ hái tinh tinh làm một chuỗi dây chuyền cho vong thê, kết quả bất hạnh ngã vào trong nước, nhiễm phải phong hàn.

Phong hàn quá nặng, hoàng đế ngay đêm đó đã cáo biệt nhân thế.

Câu chuyện này thấy thế nào đều lộ ra mùi vị quỷ dị, thế nhưng không có ai đi quản.

Khả năng là Sở Hoàng mấy năm gần đây đã rất ít thời gian quản lý quốc chính, cũng khả năng là bởi vì người sắp trở thành hoàng đế ngược lại là người ngu ngốc.

Sáng sớm ngày hôm sau, trời vẫn chưa hoàn toàn sáng, Cửu hoàng tử được mấy vị đại thần từ bên trong điện nghênh ra, dùng liễn đưa đến trên chính điện, tiếp thu chúng thần làm lễ, nghe hô vạn tuế.

Những cố mệnh đại thần kia rõ ràng mỗi người có tâm tư riêng, hắn cũng không muốn để ý tới, may mắn chính là những đại thần kia cũng không muốn để ý tới hắn, rất nhanh đã đem hắn đuổi về hậu cung.

Chỉ có điều hiện tại hắn không thể ở tại chỗ cũ, vào ở hoàng đế tẩm cung.

Đúng, hắn hiện tại là Sở Quốc hoàng đế.

Hoàng đế chính là hoàng đế, dù cho chỉ là một hoàng đế bù nhìn, cũng sẽ để rất nhiều người cảm thấy sợ sệt, như vậy dĩ nhiên là sẽ có người nghe hắn. Hắn đăng cơ làm chuyện đầu tiên, chính là để cho thái giám triệu tập thợ thủ công, đem sàn nhà trong tẩm cung toàn bộ dùng đao nhỏ cắt xuống lớp ngoài, biến thành hình lưới lít nha lít nhít.

Vân Mộng Sơn Nghênh Tiên Cốc Bác Bì chi ốc chính là làm như vậy, để lại cho hắn ấn tượng rất tốt.

Cái công trình này không phải quá lớn, không cần quá nhiều tiền, nhưng bắt tay vào làm phi thường khó khăn, liền làm cho người ta lưu lại một loại cảm giác rất hoa mĩ lãng phí.

Tin tức rất nhanh đã truyền tới ngoài hoàng cung, bị một số hữu tâm nhân thôi động, đem thế cuộc mang về một cái phương hướng nào đó.

Tiên hoàng vừa mới băng hà, tân đế đã làm ra sự tình không thể tưởng tượng nổi như vậy, tự nhiên kích phát oán khí của rất nhiều người, trong lúc nhất thời trong đô thành đâu đâu cũng có tửu khách ra sức chửi tân quân ngớ ngẩn, tự nhiên cũng thiếu không được quan viên dâng thư thống xích bệ hạ.

Những tấu chương kia như hoa tuyết tiến vào bên trong các, lại bị người cẩn thận gấp kỹ, cuối cùng được Thái phó ôm vào hoàng cung. Thái phó đối với hành vi hoang đường của hắn tiến hành rồi nghiêm khắc phê bình, yêu cầu bệ hạ chăm chỉ học tập đạo làm vua, sáng tỏ biểu thị bắt đầu từ tuần sau, chính mình sẽ mỗi ngày tiến cung giảng bài cho bệ hạ.

Tân quân tự nhiên không để ý đến, bởi vì hắn không phải ngớ ngẩn, cũng không phải hoàng đế, hắn là Tỉnh Cửu.

......

......

Vì vậy công trình tước bì của cả tòa cung điện ngừng lại.Trong hai ngày sau đó, có ba vị cố mệnh đại thần cùng hai vị hoàng thúc lần lượt tiến cung, hoặc là đầy mặt rơi lệ khuyên can, hoặc là đầy mặt trung tâm xúi giục.

Tỉnh Cửu ngồi trên sàn nhà bóng loáng, nhắm mắt lại tu hành, không thèm để ý bọn họ.

Ngày thứ ba hắn đợi được người mà chính mình muốn gặp.

Đại học sĩ gương mặt trái xoan, mặt mày thanh tú, nhưng không có cảm giác âm nhu Sở Quốc dân gian thường nói, râu dài cùng phúc, không giận mà uy, ánh mắt trầm tĩnh vô cùng.

Hắn phi thường nổi tiếng, ngay cả Tỉnh Cửu đều biết.

Nếu như nói Sở Quốc quân đội dựa vào Tĩnh vương gia tọa trấn, như vậy triều đình chính là thiên hạ của vị Đại học sĩ này.

Trong mười năm tiên hoàng sa vào tửu nhạc, Đại học sĩ liên tiếp đấu ngã ba vị thủ phụ, cố mệnh ngũ đại thần cũng lấy hắn dẫn đầu. Bất luận quan trường hay là dân gian, đánh giá đối với Đại học sĩ đều phi thường cao, chính là thái giám, ma ma trong cung nhắc tới hắn cũng khá là kính nể, thậm chí còn trên cả tiên đế, chỉ dám lấy Đại học sĩ để gọi tên.

Đại học sĩ quả nhiên không những cố mệnh đại thần khác giống, không có ở trước mặt tân đế hồi tưởng cảm tình cùng tiên đế, không có giáo huấn, cũng không có lải nhải, chỉ là yên tĩnh uống xong một chén trà, sau đó nói: "Cư thần biết, thời điểm những người kia tiến cung, cũng không có trà uống, đây là chén trà thứ nhất bệ hạ ban xuống."

Hắn đặt chén trà xuống, tiếp tục nói: "Bệ hạ cũng không phải là những người ngây ngô không nhìn được lễ nghi, vì sao phải làm những việc này chứ?"

Tỉnh Cửu nói câu nói đầu tiên sau khi lên ngôi: "Vậy ngươi thấy thế nào?"

Đại học sĩ trầm mặc một lát sau nói: "Trong triều đình có rất nhiều người lòng mang ý xấu, dân gian cũng dần dần có tư thế bất an, Tĩnh vương gia ở Thương Châu xa xôi, ai biết trong lòng hắn đang suy nghĩ điều gì, mà cục diện sở dĩ như vậy, đều là bởi vì bệ hạ ngài biểu hiện quá mức mềm yếu vô năng, nếu như thật sự phong ba nổi lên, đại chiến liên tục, tam quân tướng sĩ đẫm máu, bách tính trôi giạt khắp nơi, bệ hạ liền có thể nhẫn tâm sao? Nếu như ngài vẫn thể hiện yếu thế, như vậy thần muốn xin bệ hạ từ đây bắt đầu mạnh mẽ lên."

Tỉnh Cửu nói: "Ta ở trong cung mười năm, ngươi có từng nghe chuyện ta ham chơi, bất hảo chứ?"

Đại học sĩ nói: "Chưa từng nghe thấy, vì lẽ đó thần vẫn hiếu kỳ không rõ."

Tỉnh Cửu hỏi: "Tiên hoàng do ngươi giết sao?"

Vấn đề này tựa như là một tia chớp.

Đổi lại những người khác, chỉ sợ sẽ bị trực tiếp ngất đi.

Đại học sĩ lại rất bình tĩnh, nói: "Không phải."

Tỉnh Cửu hỏi: "Quý tính?"

Đại học sĩ ngẩng đầu nhìn một chút, có chút bất ngờ, phát hiện bệ hạ cũng không phải giả vờ, hơi giận nói: "Kim Lăng Trương thị."

Tỉnh Cửu nói: "Họ không sai, sau này phải khổ cực ngươi, ta không muốn vào triều, không có chuyện không nên tới quấy nhiễu ta, có việc cũng không nên tới."

......

......

Tĩnh vương thế tử thời điểm mười tuổi cũng đã có thành viên nòng cốt của mình, một phần liên quan tới việc hắn trời sinh túc tuệ, cũng một phần bởi vì hắn đã chiếm được tín nhiệm rất lớn từ phụ thân.

Hắn rất may mắn tìm ra ba người vấn đạo, may mắn nhất chính là, trong ba người này có một là Hướng Vãn Thư.

Gần nhất, hắn tối quan tâm đương nhiên là thế cuộc đô thành.

Tiên đế bệnh chết, hắn rất tò mò vị tiểu hoàng đế kia xử lý tình huống trước mặt thế nào, đối mặt cuộc đời đế vương của chính mình thế nào.

Sau đó mấy ngày, lục tục có tin tức truyền đến.

Tân đế đăng cơ ngày đầu tiên, đã bắt đầu xây dựng rầm rộ, gây nên dân gian cùng triều đình rất lớn bất mãn.

Mấy vị cố mệnh đại thần cùng thành viên hoàng tộc trước sau vào cung.

Một ngày nào đó, Trương đại học sĩ vào cung cùng tân đế trường đàm thời gian rất lâu. Sau đó, công trình vừa đình chỉ không lâu lần thứ hai bắt đầu, trong hoàng cung âm thanh đao tạc cắt chém mộc bì không dứt bên tai, toà chính điện kia tựa hồ thật sự muốn biến thành Bác Bì chi ốc bên trong Nghênh Tiên Cốc.

Tĩnh vương thế tử suy nghĩ thời gian rất lâu, cũng không hiểu tân đế muốn làm gì.

Tiếp theo lại có tin tức khiến người khiếp sợ truyền đến.

Thái phó chết rồi.

Trong đô thành nổi lên một hồi gió to, ngự sử công kích lẫn nhau, Đại học sĩ trầm mặc không nói, vô số quan chức bị đoạt đi chức quan, thậm chí giam xuống nhà tù.

Sau gió táp mưa sa, trời quang mây tạnh, thế nhân định thần nhìn lại, quan viên vẫn như cũ sừng sững tại triều đường, trên căn bản đều là Đại học sĩ một phái.

Tĩnh vương thế tử lông mày rậm thâm tỏa, cảm giác càng ngày càng quái.

Đây là kế sách lấy hổ khu lang? Nhưng nếu mãnh hổ thu được cơ hội thở lấy hơi, xoay đầu lại muốn ăn ngươi làm sao bây giờ?

Đại học sĩ nhiếp chính, lẽ nào ngươi thật sự không muốn ngôi vị hoàng đế này ư? Xem nhạt danh lợi không phải vấn đề, lười nhác như vậy cũng xác thực cực kỳ giống tính tình của ngươi, nhưng nếu như không có triều đình, không có thân phận hoàng đế bảo vệ ngươi, ngươi làm sao ở trong thế đạo sắp sửa loạn lên sống tiếp?

Ở đây ngươi không phải là Tỉnh Cửu.

Hay là nói ý nghĩ của ngươi cùng ta cũng không giống nhau?

Như vậy ngươi chuẩn bị làm cái gì?

Vấn đề này hao tổn lượng lớn tâm thần của Tĩnh vương thế tử, cho tới mi tâm có chút mơ hồ toả nhiệt.

Hắn cầm lấy trúc côn đem cửa sổ đẩy ra, để không khí mới mẻ đi tới trong phòng, mới cảm thấy hơi hơi dễ chịu đôi chút.

Gió nhẹ mang theo hơi lạnh, hắn nhìn tây lĩnh núi tuyết ngoài cửa sổ, bỗng nhiên có chút hoảng hốt, sau đó rất nhanh tỉnh lại.

Trên mặt hắn toát ra biểu hiện cảnh giác, mở ra ám cách, lấy ra một quyển sách.

Trên sách kiểu chữ có chút quái dị, là chính hắn sáng tạo dị hình tự, không cần nói phụ thân cùng tiên sinh, chính là chim xanh cũng xem không hiểu.

Hàng chữ thứ nhất ý tứ là: "Ta là Đồng Nhan."

Quyển 4 - Chương 100: Những người không thể bị lãng quên

Tĩnh vương thế tử chính là Đồng Nhan.

Hắn là kì đạo đại gia, cực giỏi mưu lược thôi diễn.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế có thể vượt cảnh giết chết Lạc Hoài Nam, chính là xuất từ tay của hắn.

Hắn trong cuộc đời này ở phương diện này chỉ chân chính thua có một lần, chính là năm đó ở bên trong Mai Hội kì chiến thua bởi Tỉnh Cửu.

Vì lẽ đó trong mắt của hắn không có thiên hạ, không có hai mươi ba người vấn đạo còn lại, chỉ có Tỉnh Cửu. Câu nói này cũng bị hắn ghi vào bên trong quyển sách kia, đương nhiên trong sách còn có rất nhiều nội dung, tỷ như chân tướng của thế giới này, tỷ như mục đích của hắn tới nơi này —— trợ giúp sư muội trở thành người vấn đỉnh cuối cùng, lấy được trường sinh tiên lục.

Thư phòng bị đẩy ra, có người mang theo gió tuyết đi vào.

Không có ám hiệu gõ cửa, không có xin chỉ thị, hắn biết người tiến vào là cha của chính mình Tĩnh Vương.

"Tần quốc Tiểu công chúa đã được tìm ra, nàng ở Bắc Hải quận, lúc này đã được Bắc Hải Thái Thú nghênh vào trong phủ, theo ngươi Bắc Hải khi nào sẽ phản?"

Tĩnh Vương rõ ràng rất tín nhiệm nhi tử mới vừa tròn mười tuổi này của mình, cơ yếu đại sự như vậy cũng phải hỏi thăm ý kiến của hắn.

Đồng Nhan tĩnh tư chốc lát, nói: "Bắc Hải Thái Thú chỉ sợ sẽ đem công chúa giao cho Tần Hoàng, cầu chút chỗ tốt."

Tĩnh Vương có chút bất ngờ vì phán đoán của hắn.

"Bắc Hải dân phong cường hãn, quân lực cực cường, Thái Thú công tử càng được xưng là thiếu niên vũ thần, hiện tại Tiểu công chúa ở tay, lẽ nào bọn họ không động tâm chút nào sao?"

Đồng Nhan biết thân phận của vị thiếu niên vũ thần kia, trên thực tế trong hai năm qua, hắn cùng Bắc Hải quận lén lút có thư tín lui tới.

"Bắc Hải Thái Thú tính tình có chút nhu nhược, hơn nữa trời giá rét, lương thảo không đủ, rất khó hạ quyết tâm."

Hắn suy nghĩ một chút nói: "Nghĩ biện pháp để Tề Quốc trợ giúp bọn họ, mặt khác xin mời phụ vương phái ra gián điệp ở trong Hàm Dương thành thả chút phong thanh, có lẽ có thể có chút hiệu quả."

Tĩnh Vương đại hỉ nói: "Kế này của con ta thật hay."

Đồng Nhan nghĩ thầm như vậy sao đáng gọi là mưu kế, không muốn tiếp tục đề tài này nữa, hỏi: "Phụ vương đối với Triệu Quốc đánh giá thế nào?"

Tĩnh Vương khinh bỉ nói: "Tên hôn quân kia thấy thế nào đều chết không được, Triệu Quốc còn khổ dài dài, chờ hắn chết, Triệu Quốc chỉ sợ cũng muốn phế."

......

......

Bên trong thời gian ngắn ngủi mấy năm, ngũ quốc đã chết hai vị hoàng đế, nghênh đón hai vị tân quân.

Tần Quốc tân đế đã có danh tiếng bạo ngược tàn nhẫn, Sở Quốc tân quân ngoại trừ ngớ ngẩn cũng có danh hiệu hôn quân .

Nhưng muốn nói đến hôn quân chân chính, còn phải nói là Triệu Quốc vị hoàng đế có một đôi mắt cá chết kia.

Nếu như muốn đem chuyện ác, chuyện xấu xa, chuyện hoang đường tên hôn quân này từng làm toàn bộ viết xuống, đô thành Lạc Dương chỉ sợ cũng không chứa hết.

Từ xưa tới nay, quyền yêm đều sẽ cùng hôn quân làm bạn mà sinh.

Đại thái giám Triệu Quốc tối được hoàng đế sủng tín họ Hồng, không thể nói là quyền thế ngập trời, nhưng cũng là người người sợ hãi.

Ngày nào đó chạng vạng, hoàng hôn rất nồng, Hồng lão thái giám không có xuất cung, nằm ở trên ghế trong sân dưỡng thần.

Một tiểu thái giám chừng mười tuổi quỳ gối bên cạnh hắn, cầm trong tay quạt hương bồ, cẩn thận từng li từng tí một quạt mát cho hắn, đồng thời lặng yên không một tiếng động xua đuổi muỗi ruồi.

Không biết quạt thời gian bao lâu, Hồng lão thái giám từ đầu đến cuối không hề mở mắt, cánh tay của tiểu thái giám trở nên trầm trọng, cũng không dám dừng động tác, cũng không có cách nào đổi tay.

Ngày hôm trước hắn ở đây quạt một đêm, cánh tay phải đã sưng đỏ, hoàn toàn không có khí lực.

Một vệt hoàng hôn cuối cùng biến mất, Hồng lão thái giám rốt cục mở mắt ra.

Tiểu thái giám có chút cao hứng, nghĩ thầm tối nay rốt cục không cần quạt đến cả đêm, lại có chút mất mác, nghĩ thầm công công hẳn là cảm giác mình quạt chưa đủ tốt?

Hồng lão thái giám nhìn hắn, trong ánh mắt vẩn đục xuất hiện một vệt thú vị, nói: "Ngươi tiến cung mấy năm rồi?"

Tiểu thái giám chất lên khuôn mặt tươi cười nói: "Bẩm gia gia, gần năm năm rồi."

Hồng lão thái giám nói: "Lúc sớm nhất ngươi bị đánh một năm, sau đó ngươi dùng một năm nữa để không phải chịu đòn, lại dùng thời gian hai năm mới để ta nhìn thấy, vì cầm được cây quạt này ngươi đã phải trả giá cái gì?"

Ngay lúc lão thái giám bắt đầu nói chuyện, tiểu thái giám đã bắt đầu dập đầu, trán cùng sàn nhà gặp gỡ, chạm chạm vang vọng.

Nghe được vấn đề cuối cùng, tiểu thái giám cúi đầu nói: "Ta đem bạc tích góp trong bốn năm đầu toàn bộ đưa ra ngoài, còn...... Lấy đao chọc vào một người."

"Còn nhỏ tuổi đã hiểu được đạo lý đem nhược điểm đưa ra, ngươi thật sự rất thông minh, hơn nữa vì tiến tới cũng không chừa thủ đoạn nào, cũng rất hợp với tính tình của ta."

Hồng lão thái giám híp mắt nói: "Thậm chí ngay cả tư chất cũng không sai, thế nhưng ta dựa vào cái gì phải dạy ngươi đây?"

......

......

Hà Triêm quay đầu lại liếc nhìn tiểu viện, trên khuôn mặt nhỏ nhắn trắng xám không có bất kỳ tâm tình oán hận nào cả, chỉ có cảm kích cùng kính nể.

Đây đương nhiên là ngụy trang ra, có điều Hồng lão thái giám tuy rằng đã từ chối thỉnh cầu của hắn, hắn cũng xác thực đạt được chút chỗ tốt.

Trong hoàng cung nhiều thái giám như vậy, có mấy người có tư cách quạt mát đuổi muỗi cho Hồng công công? Nghĩ đến khoảng thời gian sau này, cuộc sống của hắn sẽ khá là dễ chịu, thậm chí có thể Bình phi đều sẽ nể mặt Hồng lão công công thưởng hắn đồ vật tốt hơn. Nhưng nghĩ câu nói cuối cùng của Hồng lão thái giám, tâm tình của hắn vẫn còn có chút phiền muộn.

Đúng đấy, dựa vào cái gì?

Hắn cũng muốn quay về vầng mặt trời trên trời hô to một tiếng: dựa vào cái gì?

Dựa vào cái gì chính mình cần trải qua tháng ngày thê thảm như thế, như vậy khom lưng uốn gối sống sót?

Hồng lão thái giám là người mạnh nhất Triệu Quốc hoàng cung, nhưng nếu như đặt ở Triêu Thiên đại lục, chỉ là cái Kim đan trung kỳ thôi. Nhưng hắn nhất định phải khúm núm với Hồng lão thái giám, có ý định lấy lòng. Bởi vì sau khi bị thiến, hắn không có cách nào một lần nữa tu hành công pháp của chính mình, chỉ có thể ở thế gian này tìm kiếm công pháp thích hợp.

Nhưng Hồng lão thái giám nói cũng đúng, dựa vào cái gì?

Phía trước có ngã rẽ, một con đường là đi về trong cung Bình phi, một con đường khác đi về ngự hoa viên.

Ngự hoa viên những năm qua có chút hoang vu, có người nói là hoàng đế ở nơi đó dìm chết quá nhiều cung nữ, chuyện ma quái náo động rất lợi hại.

Liền ngay cả tú nữ chờ tuyển cũng sẽ không đi nơi đó tìm vận may, huống chi là bọn thái giám luôn tin quỷ thần kiếp sau.

Hà Triêm hướng về trong ngự hoa viên đi đến, muốn đi giải sầu.

Bóng đêm dần tới, xa xa trong cung điện ánh đèn cực sáng, ngự hoa viên cỏ dại mọc thật dài, nhìn tựa như um tùm quỷ ảnh.

Hà Triêm đương nhiên sẽ không sợ hãi, rất quen thuộc đi tới nơi sâu trong ngự hoa viên, chuẩn bị bò lên trên giả sơn đi nằm ngủ.Bỗng nhiên hắn phát hiện tối hôm nay ngự hoa viên còn có người khác.

Bên hồ có một gốc cây.

Dưới cây đứng một thiếu niên gầy yếu.

Thiếu niên kia ăn mặc quần áo màu vàng nhạt, biểu hiện có chút âm trầm.

Hà Triêm biết hắn là Triệu Quốc Thái tử, so với mình lớn hơn vài tuổi, không phải vấn đạo giả.

......

......

Mấy buổi tối tiếp theo, Hà Triêm đều ở trong ngự hoa viên nhìn thấy Triệu Quốc Thái tử.

Hắn không hiểu chính là, Thái tử rõ ràng không phải vấn đạo giả, tại sao lại giống vấn đạo giả như thế, tay vỗ cành cây nhìn phương xa đăm chiêu.

Phụ hoàng ngươi là một hôn quân, đây quả thật rất mất mặt, nhưng tháng ngày của ngươi so với tiểu thái giám ta có gì khó chịu hơn chứ?

Một đêm nào đó nhìn bóng người dưới cây kia, còn có địa hình bên hồ, Hà Triêm làm ra một quyết định.

Hắn sớm đi tới ngự hoa viên, xác nhận ven hồ không người, đi tới dưới cây, lấy ra thanh đao nhỏ chưa từng rời người kia, chậm rãi bắt đầu cắt nhánh cây kia.

Hắn rất cẩn thận chú ý không muốn đem nhánh cây kia chặt đứt, sau đó dùng bùn đất đem vết cắt che giấu, sau đó đem vụn gỗ các dấu vết đều quét dọn sạch sẽ.

Sau đó hắn bắt đầu chờ đợi Thái tử bởi vì cành cây gãy ngã vào trong hồ.

Nhưng không biết là hắn cắt không đủ sâu, hay là tay Thái tử quá mức mảnh mai vô lực, sự kiện mà Hà Triêm xem ra có thể sẽ thay đổi lịch sử vẫn mãi chưa phát sinh.

Hạ đi thu đến, Hà Triêm đã từ bỏ nỗ lực, thậm chí quên chuyện này.

Ngày nào đó sau giờ ngọ, hắn ngồi xổm ở ven hồ muốn ăn uống một phen, bỗng nhiên nghe phía trên một thanh âm khách lạt vang lên truyền đến.

......

......

Thái tử từ trên dốc té xuống, lăn tới bên hồ.

Sau đó hắn nhìn thấy một tiểu thái giám miệng đầy dầu mỡ, chính đang kinh ngạc nhìn mình.

Thái tử hơi giận, nghĩ thầm nếu như không phải ngửi mùi, nhìn ánh lửa sợ hết hồn, chính mình làm sao sẽ đem cành cây làm gãy, té xuống, đến mức chật vật như vậy. Hắn đang chuẩn bị giáo huấn tiểu thái giám này vài câu, tiểu thái giám kia chợt nhào lên đến, che miệng hắn, không ngừng mà xuỵt, trong mắt tràn đầy ý tứ cầu xin.

Thái tử nhìn dáng dấp tiểu thái giám đáng thương, có chút xiêu lòng.

Tiểu thái giám chậm rãi buông tay ra, lấy lòng nói: "Đừng kêu, đừng kêu, ta đem cá phân cho ngươi ăn là được."

Thái tử nhìn cá nướng trên cành cây trong tay hắn, hơi run hỏi: "Đây là cá nơi nào?"

Tiểu thái giám đương nhiên nói: "Cá đương nhiên là trong hồ, chẳng lẽ còn có thể là trên cây?"

Thái tử càng thêm tức giận, nghĩ thầm đây là tiểu thái giám trong cung nào, miệng lưỡi chanh chua như thế.

Tiểu thái giám kéo xuống một con cá, đưa tới trước người của hắn, nói: "Ta cũng không phải vì bịt miệng ngươi mới cho ngươi ăn, xem ngươi gầy thành như vậy, mặt trắng thành như vậy, chà chà, thật thảm...... Ngươi là trong cung nào? Nhìn quai hàm gầy rơi ra ngoài, miệng nhọn thế kia."

Thái tử ngây ra, theo bản năng tiếp nhận cá đưa vào trong miệng, sau đó sửng sốt, nói: "Thật là thơm."

......

......
Ngày hôm sau Hà Triêm lần thứ hai tiến vào trong viện của Hồng lão thái giám .

Mùa hè đã qua, không cần quạt nữa, muốn cướp được cơ hội đến đây, cần trả giá càng nhiều nỗ lực.

Trên mặt sưng đỏ chỉ là một chút đánh đổi, chân chính hữu hiệu vẫn là cái ngọc bội đêm qua Thái tử đưa cho hắn .

Chỉ cần Thái tử ở, ngọc bội sẽ thường có, hắn cũng không đau lòng.

Hắn đem trong viện quét tước sạch sành sanh, sau đó đi vào trong buồng, quỳ gối trước người Hồng lão thái giám .

Hồng lão thái giám phát hiện là đứa trẻ này, có chút bất ngờ, hỏi: "Nghĩ kỹ đáp án?"

Cái câu hỏi chính là bốn chữ kia: dựa vào cái gì.

Hà Triêm nói: "Đêm hôm qua, ta cùng Thái tử điện hạ cùng nhau ăn cá nướng."

Hồng lão thái giám trong ánh mắt vẩn đục xuất hiện một vệt tia sáng, cười to nói: "Không sai! Không sai!"

......

......

Có chim xanh ân cần quan sát, đám người ở ngoài Hồi Âm Cốc đương nhiên sẽ không bỏ qua những cố sự đặc sắc bên trong ảo cảnh.

Nhìn thấy vị Hồng lão thái giám rốt cục bắt đầu truyền thụ Hà Triêm công pháp, nhớ hắn phía trước chừng mười năm bi thảm cuộc đời, mọi người không khỏi sinh ra rất nhiều cảm khái, trầm mặc không nói.

Dưới cái cây nào đó bỗng nhiên vang lên tiếng vỗ tay lanh lảnh.

Vỗ tay chính là Sắt Sắt, trong miệng còn ngậm một mảnh xương cá, nhìn như đám hải thú nhỏ đáng yêu bên Tây Hải.

"Ngồi hơi mệt chút, ta muốn đi chỗ khác đi dạo, ngươi có muốn theo ta cùng đi hay không?"

Nàng đối với Thủy Nguyệt Am thiếu nữ nói.

Thủy Nguyệt Am thiếu nữ có chút giật mình, nói: "Phía sau ngươi không nhìn?"

Sắt Sắt nói: "Trung gian đoạn này có gì đáng xem, chờ những tên kia lớn chút nữa, đó mới đặc sắc."

Ở bên trong thế giới chân thực một đêm lớn lên là ví von, nhưng ở vấn đạo đại hội là chuyện sẽ thật sự xảy ra.

Sau năm ngày, Sắt Sắt cùng Thủy Nguyệt Am thiếu nữ mang theo mùi hoa đầy người từ Hàn Thực Cốc trở về, những vấn đạo giả bên trong ảo cảnh đã đến mười lăm tuổi.

Vô luận là ở thế giới nào, mười lăm tuổi cũng có thể nói là miễn cưỡng trưởng thành.

Sau khi lớn lên sẽ gặp phải rất nhiều khổ não, cũng sẽ bắt đầu nghênh đón sinh tử.

Thông qua nỗ lực những năm này, Đồng Nhan đã tra ra tăm tích hơn mười người vấn đạo. Hắn không có lập tức bắt tay làm cái gì, chỉ là trong bóng tối nhìn kỹ quỹ tích trưởng thành của bọn họ, chỉ có đến một số điểm mấu chốt, mới sẽ dành cho trợ giúp, hoặc là dành cho đả kích, thậm chí trực tiếp giết chết.

Nhưng ở mùa xuân năm đó phát sinh một số chuyện rất kỳ quái, hắn vẫn không ra tay, đã có vài người vấn đạo ly kỳ chết đi.

Từ thuộc hạ sau đó điều tra đến xem, người giết người không thuộc về bất kỳ thế lực nào cả, mỗi lần đều là một mình ra tay.

Hai mươi sáu người vấn đạo đều là tu hành cường giả thế hệ tuổi trẻ, đồng thời tiến vào ảo cảnh, đồng thời bắt đầu tu hành, theo đạo lý mà nói, cảnh giới trình độ sẽ cách biệt không xa, người kia có thể giết gọn gàng nhanh chóng như vậy, cảnh giới thực lực rõ ràng hơn xa những người chết kia.

Là ai có thể tu hành nhanh như vậy? Đồng Nhan từ bên trong ám cách lấy ra quyển sách kia, ngón tay ở trên những cái tên kia chậm rãi di động. Muốn nói tu hành thiên phú cùng trước lúc tiến vào ảo cảnh cảnh giới thực lực, tự nhiên là Tỉnh Cửu mạnh nhất, nhưng hắn rất khó rời hoàng cung, coi như có thể hắn cũng lười làm những việc này. Như vậy đến tột cùng là người nào vậy?

Đồng Nhan xoa mi tâm, phát hiện ấn tượng của mình đối với những cái tên này đang trở thành nhạt, tựa như những chữ trên giấy vậy.

Trong những năm này, hắn thỉnh thoảng sẽ lấy ra quyển sách này ôn lại, nhưng ký ức vẫn cứ đi xa, xa xôi như rất lâu trước, thậm chí là đời trước phát sinh .

Thời gian đúng là thần khí đáng sợ nhất, vô tình nhất, không cách nào chống đối.

Hắn không biết vấn đạo giả còn lại làm sao bảo lưu trí nhớ của chính mình, hay là nói rất nhiều người đã lạc lối ở bên trong mảnh hồng trần này?

......

......

Khương Thụy rời tiểu viện của chính mình, chuẩn bị đi mua một chiếc xe ngựa.

Những năm qua hắn sống không tốt đẹp gì, nhưng làm một người tu hành, tiền mua chiếc xe vẫn có thể lấy ra.

Năm đó sự tình thiết kế giết chết Hà Triêm toàn gia , hắn không quên, chuyện trước khi tiến vào ảo cảnh cũng đã quên rất nhiều.

Cũng may hắn không quên vấn đạo đại hội, không quên những vấn đạo giả kia.

Hắn biết mình phải không ngừng leo lên phía trên, cho đến đi tới quyền thế tại đỉnh cao nhất, sau đó đi gặp thần sứ vấn đỉnh.

Mục tiêu lớn đến đâu cũng phải từ nhỏ làm lên.

Mấy năm trước, hắn trước tiên làm một chuyện nhỏ.

Hắn đem mình phụ thân nghiện rượu ham đánh cược đẩy vào trong sông, còn hướng về trong sông ném rất nhiều tảng đá.

Sau đó hắn dùng tiền cướp được mua cho mẫu thân mình mười mấy mẫu đất, mời mấy cái hạ nhân thành thật có thể làm việc, chọn cho muội muội một món hôn nhân không sai . Tiếp theo hắn đi tới thị trấn đi học, đọc sách viết thơ, mưu được thanh danh, kết bạn huyền tôn, từng bước từng bước đi về phía trước.

Nhưng kinh doanh như vậy thực sự quá chậm, hơn nữa hắn luôn cảm thấy mơ hồ có đạo lực lượng đang ngăn trở sự tiến bộ của chính mình.

Hắn tự nhiên không biết đạo lực lượng này đến từ Thương Châu xa xôi, còn tưởng rằng duyên cớ là thị trấn quá nhỏ .

Tĩnh vương thế tử khẳng định có vấn đề, tên tiểu hoàng đế ngu ngốc kia cũng có vấn đề, Bắc Hải quận thiếu niên vũ thần khẳng định cũng có vấn đề.

Những người kia đã ngồi ở vị trí cao, chính mình còn đang lấy lòng Huyện thái gia, chuyện này làm sao có thể?

Đi ở trên đường nghĩ những chuyện này, Khương Thụy cảm thấy thân thể có chút toả nhiệt, trong lồng ngực sinh ra hào tình vạn trượng.

Sau đó hắn chợt phát hiện có chút không đúng.

Trên đường đang đứng một người áo đen.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau