ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 191 - Chương 195

Quyển 2 - Chương 126: Ta không muốn làm giá áo cho ngươi

Bạch Tảo đương nhiên sẽ không tin tưởng lời nói của Lạc Hoài Nam lúc này.

Nếu như hắn còn sống ra ngoài, hẳn là sẽ biên ra một cái cố sự đặc biệt mỹ hảo, làm người ta rung động, nước mắt rơi như mưa, nhưng hắn tuyệt đối sẽ không nói cho người khác biết mình ở nơi nào......

Hắn sẽ hi vọng mình sẽ chết ở đây, không cách nào đem bí mật này nói cho người khác biết.

Úc, không, có lẽ sau đó đợi hắn khôi phục một chút công lực, trước lúc rời đi sẽ tự mình động thủ giết chết mình.

Nghĩ xong những chuyện này, nàng bình tĩnh lại, chỉ là đối với Tỉnh Cửu đã cùng mình tới đây sinh ra rất nhiều áy náy.

Lạc Hoài Nam nhìn ánh mắt của nàng, biết nàng đang suy nghĩ điều gì, nói: "Mặc kệ ngươi nghĩ như thế nào, ngươi cũng là tiểu sư muội mà ta thương yêu nhất, ta sẽ không giết ngươi."

Bạch Tảo mỉm cười nói: "Thật sao?"

Có lẽ là bị vẻ giễu cợt trong nụ cười của nàng kích thích, Lạc Hoài Nam thần sắc hơi lạnh, nói: "Có lẽ ta không tính là người tốt thuần túy, nhưng xác thực ta đã thủ vững tiên hiệp chi đạo, Đồng Lư gặp nạn ta liền xuất thủ cứu giúp, không phải thế ta làm sao rơi vào hiểm cảnh? Sư muội, ngươi phải tin tưởng ta......"

Bạch Tảo lẳng lặng nhìn hắn.

Lạc Hoài Nam dần dần trầm mặc, lấy ra một hạt đan dược ăn vào, bắt đầu điều tức hóa giải dược lực.

Bạch Tảo nói: "Trong cuộc sống tu đạo dài dằng dặc sau này, ngươi có thể thuyết phục bản thân sao?"

Đối với môn phái tu hành chính đạo như Trung Châu Phái mà nói, đạo tâm không yên là chuyện phi thường quan trọng.

"Có lẽ ta nói hết thảy đều là thật, ta có dũng khí cùng ý chí muốn hi sinh vì chính đạo, đồng thời đã chứng minh được điểm này, chỉ là......"

Lạc Hoài Nam nhìn thi thể tuyết trùng, trầm mặc một lát sau nói: "Ta không ngờ sau khi bị tuyết trùng nuốt vào trong bụng, ta không chết ngay lập tức, lại bị nó dẫn tới nơi này. Tử vong ngay trước mắt, nhưng từ đầu đến cuối không chịu hiển hiện chân dung, quá trình dài dằng dặc như thế, mùi vị đó ta cũng không muốn tiếp tục nếm thử, kiếp sống tu đạo dài dằng dặc ư? Không, sau khi chuyển qua chuyện này, ta sẽ không còn cảm thấy có gì dài hơn thế nữa."

Bạch Tảo nói: "Cho nên dũng khí cùng ý chí của ngươi đều bị hao mòn hết."

Lạc Hoài Nam nhìn về phía nàng nghiêm túc nói: "Đúng vậy, ta không muốn chết, ta còn có rất nhiều chuyện chưa làm, ta còn có rất nhiều phong cảnh chưa ngắm, tại trong bụng tuyết trùng ta đã âm thầm thề, nếu như ta còn có thể sống sót, sau này ta chắc chắn không tiếc bất cứ giá nào để sống."

Bạch Tảo nói: "Ta tin tưởng lời nói của ngươi, bởi vì thời gian thu được tín hiệu cầu viện của ngươi hơi trễ."

Đối với Lạc Hoài Nam mà nói, đạt được sự tán đồng của nàng tựa như là chuyện trọng yếu phi thường, thần sắc trở nên thoải mái hơn đôi chút.

"Sư muội ngươi tới cứu ta, ta phi thường cảm kích, nhưng ta biết nếu như cuối cùng chỉ có một loại lựa chọn, ngươi nhất định sẽ không hi sinh chính mình mà để cho ta sống sót."

"Thế nên ngươi quyết định cướp Vạn Lí Tỉ khỏi tay ta sao."

Bạch Tảo nhìn hắn nói: "Không nói ngươi ta, ngươi cảm thấy mình xứng đáng với cha mẹ của ta sao?"

Lạc Hoài Nam trầm mặc một lát, nói: "Sư phụ sư nương đối với ta ân trọng như núi...... Sao? Vậy vì sao ngươi tham gia đạo chiến, mang theo pháp bảo như Vạn Lí Tỉ trong người, mà ta tham gia đạo chiến nhiều lần như vậy, lại một lần cũng chưa từng cho mượn? Nếu như nói đạo chiến là lấy sinh tử khảo nghiệm người, vì sao ngươi có thể không đếm xỉa đến? Dựa vào cái gì người chết chính là ta? Thân sơ cuối cùng có khác, bọn hắn đối đãi với ta lương bạc, cũng chớ có trách ta lòng dạ ác độc."

Bạch Tảo rất tức tối, nói: "Nói lời như vậy, chẳng lẽ ngươi không cảm thấy hổ thẹn?"

Lạc Hoài Nam thần sắc hờ hững nói: "Sư phụ sư nương tranh giành cả một đời, tranh đến đời chúng ta, sư phụ muốn để ta cưới ngươi, sư nương muốn để Đồng Nhan cưới ngươi, có thể cưới nữ tử như ngươi, bất luận nhìn thế nào đều là việc tốt nhất, vậy ngươi có biết vì sao ta cùng Đồng Nhan đều không lập tức đáp ứng không? Bởi vì chúng ta đều rõ, sư phụ sư nương chỉ muốn tìm cái đạo lữ song tu cho ngươi, giúp ngươi đền bù tiên thiên thua thiệt, ta cùng Đồng Nhan tu hành có vất vả thế nào, bất quá cũng làm giá áo cho ngươi mà thôi."

Bạch Tảo nghe vậy giật mình, nàng thật sự không biết chuyện này.

"Đồng Nhan là kẻ thông minh nhất thế gian, làm sao lại không nhìn ra được, thế là hắn suy nghĩ một phương pháp đặc biệt thông minh, đó chính là lấy ta làm cái cớ."

Lạc Hoài Nam cười chua chat một tiếng, nói: "Hắn rút lui nhanh như vậy, vậy ta có thể lui đến chỗ nào? Ta không thể làm gì khác đành phải phát hoành nguyện, cảnh giới đại thành về sau sẽ tới cánh đồng tuyết canh gác thủ hộ nhân tộc, trở thành Đao Thánh thứ hai. Ai nguyện ý khô thủ cánh đồng tuyết mấy trăm năm giống tên ngu ngốc kia chứ? Bất quá là lựa chọn bất đắc dĩ để tránh né vụ hôn nhân này, ta vốn định xem Đồng Nhan còn có thể lui đến chỗ nào, lại không nghĩ rằng chuyện này ngược lại mang đến không ít thanh danh cho ta."

Bạch Tảo trầm mặc, không nói gì.

"Bất quá bây giờ rất tốt, về sau ta không cần đến phía bắc nữa."

Câu nói này của Lạc Hoài Nam còn chưa nói hết.

Nếu như Bạch Tảo chết ở chỗ này, hắn tự nhiên không cần vì tránh né hôn nhân, đến cánh đồng tuyết bắt chước Đao Thánh năm đó.

"Vậy ngươi đã từng phát hoành nguyện thì sao? Toàn bộ tu hành giới đều biết việc này, chẳng lẽ ngươi không sợ bị người ta chê cười?"

Bạch Tảo nhìn vào mắt hắn nói.

Lạc Hoài Nam nói: "Thời gian có thể khiến mọi người quên đi tất cả hứa hẹn, mà điều nói cho người khác nghe vốn không trọng yếu, tựa như ngươi đã từng đối ta cùng Đồng Nhan còn có Nam Sơn bọn hắn nói những chuyện kia vậy. Nhân tộc tiền đồ, Tuyết Quốc uy hiếp, Minh Bộ yên tĩnh, các trưởng bối bảo thủ, những điều này chỉ bất quá là tiểu nữ hài phán đoán, chẳng lẽ ngươi thật sự cho rằng ta tin tưởng lời của ngươi nói, nguyện ý trợ giúp ngươi dẫn đầu người tu hành thế hệ tuổi trẻ, hoàn thành tất cả sự nghiệp vĩ đại tiền nhân đều không thể hoàn thành ư?"

"Chẳng lẽ lời nói trước kia của ngươi đều là giả sao?""Đương nhiên là giả, bất quá thấy ngươi thích ta, tôn kính ta, chơi với ngươi một lát mà thôi."

"Tựa như chúng ta khi còn bé chơi trò chơi hay sao?"

Lạc Hoài Nam trầm mặc một lát, nói: "Ta lớn hơn ngươi rất nhiều tuổi, khi đó phần lớn thời gian đều là Đồng Nhan chơi cùng với ngươi."

Bạch Tảo như công chúa kiêu ngạo ngẩng đầu, nói: "Ta trước kia xác thực rất tôn kính ngươi, nhưng ngươi nói sai một việc, ta chưa từng thích ngươi."

Lạc Hoài Nam cười cười, không nói gì thêm.

Tựa như đại sư huynh bên trong Vân Mộng Sơn, thần sắc cưng chiều mà nhìn tiểu sư muội bởi vì tức giận mà nói láo.

Bạch Tảo nói tiếp: "Ta thích chính là Tỉnh Cửu, xem như Đồng Nhan sư huynh, cũng so với ngươi mạnh hơn quá nhiều."

"Ta biết ngươi lúc này không vui, nhưng làm sao đến mức phải hạ thấp chính mình."

Lạc Hoài Nam có chút nhíu mày, nói: " Thanh Sơn đệ tử gọi Tỉnh Cửu kia là cái gì chứ, có tư cách gì để ngươi lấy ra làm cái cớ?"

Bạch Tảo mỉm cười nói: "Ta nói chính là lời thật, bởi vì dáng vẻ của ngươi thật sự là không dễ nhìn."

Lạc Hoài Nam là người mạnh nhất trong thế hệ tuổi trẻ của chính đạo tu hành giới, thân hình cao lớn, uy phong lẫm liệt, khí độ phi phàm.

Nhưng tướng mạo của hắn quả thực chưa nói tới đẹp mắt, chỉ là phổ thông.

Đồng Nhan trời sinh đồng nhan, ánh mắt như tuyết, hơn xa so với hắn.

Lại càng không cần phải nói Tỉnh Cửu.

"Sư muội ngươi thật sự rất đáng gờm."

Lạc Hoài Nam cưỡng ép ngăn chặn tức giận trong lòng, lạnh nhạt nói: "Dưới tình huống như vậy, còn là có thể dễ dàng chọc giận ta."

"Ta không nói láo, ta cùng Tỉnh Cửu xác thực tình ý hợp nhau, không phải vậy ngươi nghĩ sao chỉ dựa vào mình ta, làm sao có thể đi vào phương bắc giá lạnh như vậy? Đều là hắn không tiếc hao tổn chân nguyên, còn phế bỏ vài kiện Thanh Sơn pháp bảo, mới đem ta đưa đến nơi này."

Lúc nói chuyện, Bạch Tảo đầy mặt nhu tình, cực kì chân thực, tuyệt không phải hư giả.

Bởi vì, trong nội tâm nàng chính là nghĩ như vậy.

Lạc Hoài Nam giật mình, thần sắc lạnh xuống nói: "Thật sao? Vậy hắn đã đi đâu?"Bạch Tảo nói: "Chúng ta gặp một con tuyết trùng, hắn mang ta chiến đấu không tiện, trước tiên đưa ta vào trong động, lại đi cùng con tuyết trùng kia đánh giết, nghĩ đến một lát sẽ đến nơi này."

Nếu như nàng không nói lời này, Lạc Hoài Nam có lẽ thật sự sẽ tin tưởng mấy phần, lúc này lại đánh giá nàng đang nói láo, nói: "Nếu nói thế, ta phải tranh thủ thời gian."

Nói xong câu đó, hắn nhắm mắt lại bắt đầu điều tức.

Bạch Tảo cũng nhắm mắt lại.

Nàng vốn không muốn dùng Tỉnh Cửu đến dọa hắn, chỉ là nghĩ tại bên trong đạo tâm của hắn trồng lên một tia hoài nghi, đồng thời để hắn đừng quá mức chú ý đến mình.

Lạc Hoài Nam tại trong bụng tuyết trùng tất nhiên nhận lấy tổn thương cực lớn, chân nguyên tích súc đã lâu lại dùng để đánh lén rồi, muốn khôi phục lại cảnh giới có thể sử dụng Vạn Lí Tỉ, phải cần một khoảng thời gian, mà hắn lại không biết nàng đã luyện thành phục tàng quyển, kể từ đó, nàng hoặc là thật có khả năng khôi phục nhanh hơn.

Hàn ý thấm qua đống đá sụp đổ, đi vào trong động.

Nam Bình Chung cùng Bắc Thần Chung yên tĩnh nằm trên mặt đất.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Lông mi hơi động, băng sương rơi xuống.

Lạc Hoài Nam mở to mắt, đứng dậy, đi đến trước người Bạch Tảo.

"Không ngờ tới, ngươi đã học xong phục tàng quyển."

Bạch Tảo mở to mắt, thần sắc có chút mỏi mệt, tựa hồ đã bỏ ý định phản kháng.

Bên trong Trung Châu Phái mười bảy huyền công, phục tàng quyển là kim đan pháp môn tầng cấp cao hơn so với triêu nguyên quyết, tu hành cực kì khó khăn, thậm chí còn phía trên thiên địa độn pháp.

Lạc Hoài Nam nói: "Sư muội, ta không muốn làm nhục ngươi, tự ngươi giao ra đi."

Cùng là Trung Châu Phái đệ tử, coi như Bạch Tảo thà chết cũng không chịu giao ra Vạn Lí Tỉ, hắn y nguyên có biện pháp phá vỡ tùy thân pháp khí của nàng, mà thủ đoạn kia sẽ phi thường tàn nhẫn.

Bạch Tảo lấy ra Vạn Lí Tỉ, ném cho hắn.

Nàng không ngờ Lạc Hoài Nam cũng đã luyện thành phục tàng quyển, nhưng vẫn không có từ bỏ hi vọng, thời điểm lúc trước nói chuyện không có lộ ra ý.

Quả nhiên, Lạc Hoài Nam không lập tức rời đi, hắn phất tay áo đánh bay tuyết thạch đi đến cửa hang, hướng ngoài vách núi nhìn xuống.

Hắn cho rằng Bạch Tảo đang nói láo, nhưng vạn nhất nàng nói là sự thật thì sao?

Thanh Sơn đệ tử gọi Tỉnh Cửu kia nếu như quả thật ở đây, vạn nhất hắn có thể còn sống rời đi, mình làm sao bây giờ?

Nhìn bóng lưng của Lạc Hoài Nam, Bạch Tảo ánh mắt lạnh lùng, chuẩn bị điều động phục tàng quyển tích súc được chút chân nguyên, khởi xướng công kích sau cùng.

Nàng không nghĩ tới việc có thể chiến thắng Lạc Hoài Nam, chỉ hi vọng dùng thủ đoạn ngọc đá cùng vỡ, đem đối phương đưa vào bên trong phiến gió tuyết kinh khủng bên ngoài vách đá.

Bỗng nhiên, Lạc Hoài Nam phát ra một tiếng nhẹ y, lộ ra rất ngoài ý muốn.

Bạch Tảo nghĩ đến một loại khả năng nào đó, thần sắc trở nên khẩn trương, cũng không còn cách nào xuất thủ.

......

......

Một bóng người xuất hiện trên vách đá dựng đứng, tại trong gió tuyết chậm rãi leo lên phía trên.

Gió tuyết như đao, nhiệt độ thấp khó có thể tưởng tượng, vách đá trên vách đá dựng đứng bị mài còn bóng loáng hơn cả mặt băng.

Nhưng tay của người kia từ đầu đến cuối áp sát vào trên vách đá, không bị lực lượng khổng lồ trong gió tuyết mang đi.

Hắn cảm ứng được thứ gì, ngẩng đầu hướng lên phía trên nhìn, cùng Lạc Hoài Nam lẳng lặng đối mặt.

Quyển 2 - Chương 127: Cố sự khiến người ta chán ghét

"Thật có lỗi."

Lạc Hoài Nam nói.

Bắc Thần Chung như một đạo lưu quang, phá vỡ phong tuyết mà đi.

......

......

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn Lạc Hoài Nam.

Công kích đột nhiên như thế, thủ đoạn âm hiểm như vậy, không thể làm cho ánh mắt của hắn có bất kỳ biến hóa nào cả.

Ánh mắt của hắn rất bình tĩnh, không có phẫn nộ cũng không có tuyệt vọng, chỉ là có chút chán ghét.

Lưu quang xen lẫn gió tuyết rơi xuống.

Oanh một tiếng.

Vách đá băng liệt.

......

......

Nhìn Bắc Thần Chung hoàn toàn đánh trúng, Tỉnh Cửu lần nữa rơi vào bên trong bão tuyết, không còn chút cơ hội nào hết, Lạc Hoài Nam quay người đi vào trong động.

Chỉ ở ngoài động dừng lại một chút thời gian, lông mày hắn đã kết băng, vận chuyển chân nguyên cũng biến thành có chút ngưng trệ, biết mình không thể dừng thêm nữa.

"Sư muội, đạo chiến lần này, ta lại có kỳ ngộ, cho nên ta thật sự rất không muốn chết. Cám ơn ngươi tới cứu ta, ta nhất định sẽ có tương lai rất tốt."

Nói xong câu đó với Bạch Tảo, Lạc Hoài Nam khởi động Vạn Lí Tỉ rời khỏi nơi này.

......

......

Một ngụm máu tươi phun ra.

Máu bên trên áo trắng vừa mới ngưng kết, lại tăng thêm rất nhiều huyết điểm.

Tựa như mai đồ ở Tây Sơn Cư, được họa sĩ điểm thêm rất nhiều hoa mới.

Bạch Tảo đạo tâm đại loạn, dùng phục tàng quyển gian nan triệu tập chân nguyên đều tán đi.

Nàng gian nan đi đến cửa hang, nhìn phong tuyết dưới vách đá, yên lặng chảy xuống hai hàng thanh lệ, trong nháy mắt đã hóa thành băng.

"Việc ngươi cần làm lúc này là tĩnh dưỡng, chứ không phải là khóc."

Một thanh âm từ dưới vách đá truyền đến.

Thanh âm kia không có chút tâm tình chập chờn, phảng phất còn lạnh hơn cả gió tuyết.

Mà Bạch Tảo nghe tới, thanh âm này lại vô cùng ấm áp.

Tỉnh Cửu đưa tay đem nàng giống hài tử đồng dạng nâng lên, đi vào trong động, động tác có chút thô lỗ nhét vào trong thi thể tuyết trùng.

Bên trong tuyết trùng còn vương rất nhiều chất lỏng sền sệt, bao trùm thân thể của nàng, có thể ngăn cản hàn ý xâm lấn.

Tay phải của hắn phất qua vách đá cứng rắn, vô số hòn đá như mưa rơi xuống, nảy lên, lần nữa ngăn chặn cửa hang, cực kỳ nghiêm mật, không có một tia gió lạnh nào có thể xông vào.

Khác biệt với Triệu Tịch Nguyệt, Bạch Tảo rất quan tâm đến sạch sẽ, nếu là bình thường ngâm tại bên trong thi dịch của tuyết trùng, dù là biết lý do, nàng cũng sẽ cảm thấy rất buồn nôn.

Nhưng lúc này nàng hoàn toàn không có loại cảm giác này, bởi vì trong mắt của nàng chỉ có Tỉnh Cửu.

Tầm mắt của nàng theo Tỉnh Cửu mà động, một khắc cũng không nguyện ý dời đi, chuyên chú như một.

Tỉnh Cửu lấy ra một viên đan dược, đưa tới trước người nàng.Viên đan dược này màu sắc đỏ sậm, ngoại hình phổ thông, có một loại đặc thù tân vị của lá ngải cứu.

Đây là huyền thảo đan, ban đầu ở Nam Hà châu bảo thụ cư, Tỉnh Cửu đã từng lấy ra một viên.

Loại linh đan này ẩn chứa hỏa tính cực kỳ mãnh liệt, ngay cả Minh giới âm hàn cũng có thể khu trừ, tại phương diện luyện dưỡng kim đan càng có công hiệu cực mạnh, rất là trân quý.

Mấu chốt nhất là, huyền thảo đan chính là sản xuất ở Tuyên Hoá sơn tại Trung Châu, Bạch Tảo là đệ tử Trung Châu Phái, sở tu huyền công hoàn mỹ tương hợp.

Nếu là lúc trước, Bạch Tảo sẽ hoài nghi vì sao Thanh Sơn đệ tử như Tỉnh Cửu lại có linh đan nhà mình, chí ít sẽ sinh ra hiếu kì.

Nhưng lúc này, nàng cũng không hỏi gì, trực tiếp há miệng đem huyền thảo đan nuốt vào.

Cánh môi chạm lấy đầu ngón tay, Bạch Tảo vững tin hắn còn sống, mà không phải là mình tưởng tượng, rốt cục yên lòng, thần thức buông lỏng, cứ như vậy ngủ mê man.

Khăn che mặt của nàng đã tróc ra trong chiến đấu, lộ ra dung nhan thanh lệ.

Trong giấc mộng, ánh mắt của nàng càng thêm yếu đuối.

Tỉnh Cửu lấy kiếm thức nhìn lại, chỉ thấy một đường màu đỏ xuất hiện tại cổ của thiếu nữ.

Huyền thảo đan đã tan, đang hòa vào thân thể của nàng.

Hắn có chút ủ rũ, khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu điều tức.

Nơi này quá lạnh.

Hàn ý tận xương, ngay cả hắn vận chuyển chân nguyên đều có chút ngưng trệ.

Cũng may thân thể của hắn rất đặc thù, không cần lo lắng sẽ trực tiếp chết cóng.

Chủ yếu là đạo ý thức bên ngoài hơn mười vạn dặm kia, để chân nguyên cùng tinh thần của hắn hao tổn quá kịch liệt.

Sau khi bị vòng xoáy phong tuyết thôn phệ, hắn lo lắng lần nữa kinh động vị tồn tại xa xôi kia, không dám ngự kiếm, đành phải từ dưới vách đá tay không leo lên. Bởi vì nguyên nhân đồng dạng, thời điểm Lạc Hoài Nam dùng Bắc Thần Chung tập kích hắn, hắn không phản kích, cứng rắn chịu một đòn, buông hai tay ra, lần nữa rơi vào trong vòng xoáy.

Đương nhiên rất nguy hiểm, đổi thành người tu hành khác hẳn phải chết không nghi ngờ.

Rơi xuống hai lần, bò hai lần, rất dễ dàng để hắn cảm thấy chán ghét.

Hắn từng sống hai lần, con đường tu hành đồng dạng muốn đi hai lần, thật sự có chút phiền.
Chán ghét còn đến từ bản thân chuyện này.

Hắn không biết tại sao Lạc Hoài Nam lại xuất thủ tập kích mình, cũng không hỏi Bạch Tảo, nhưng thôi diễn tính toán đôi chút, đã có thể đoán được đại khái cố sự.

Lòng người hiểm ác mà quá tự tư.

Trên thế gian cố sự như vậy đã quá nhiều, chỉ cần ngươi sống đủ lâu, như vậy sớm muộn đều sẽ gặp phải.

Bất cứ chuyện gì, lặp lại nhiều tự nhiên không còn thú vị, khiến nhân sinh mệt mỏi, làm người ta sinh ra chán ghét.

Cho nên những năm đó, hắn chỉ ở bên trong Thần Mạt Phong tĩnh tu, xưa nay không gặp người ngoài.

Không biết bao lâu trôi đi, hắn kết thúc điều tức, mở to mắt.

Hắn dùng kiếm thức quan sát, xác nhận kiếm hoàn không tổn hao gì, đạo thụ như trước, chỉ là tốc độ vận hành chân nguyên chậm bảy thành so sánh với bình thường.

Bạch Tảo cũng mở to mắt, tỉnh lại, dược lực của huyền thảo đan đều hóa vào thân thể, để tinh thần của nàng tốt hơn chút.

Nhưng điểm này cuối cùng chỉ có thể cam đoan nàng tạm thời an toàn, không cách nào trợ giúp nàng chống cự lạnh giá thời gian dài.

Dịch nhờn trong thi thể tuyết trùng cuối cùng cũng có ngày sử dụng hết.

Phiền toái hơn chính là, bên trên kim đan của nàng xuất hiện hai đạo vết nứt cực sâu, lúc nào cũng có thể vỡ vụn.

Lạc Hoài Nam ra tay thật sự rất ác.

Bạch Tảo trầm mặc không nói.

Kết kim đan vốn là cửa ải tu hành khó khăn nhất bên trong Trung Châu Phái, cùng loại với kết kiếm hoàn của Thanh Sơn Kiếm Tông.

Trải qua thiên tân vạn khổ mới kết thành kim đan, một khi vỡ vụn, muốn thông qua tu hành một lần nữa kết thành là sự tình phi thường khó khăn.

Coi như nàng là con gái duy nhất của Trung Châu chưởng môn, có vô số tiên thảo đan dược trúc cơ, có lẽ có thể kết thành kim đan lần nữa, muốn có phẩm cấp cùng trước kia gần như không có khả năng.

Nói một cách khác, con đường tu hành của nàng tựa hồ đã có thể nhìn thấy điểm cuối.

Trong động không có gió, hàn ý vẫn xuyên thấu qua tảng đá, rơi vào trên người nàng.

Nàng tiên thiên không đủ, lúc này lại bị trọng thương, bị hàn ý xâm lấn, sắc mặt trở nên càng thêm tái nhợt.

"Thật có lỗi vì liên lụy ngươi."

Bạch Tảo nhẹ nói: "Nhưng ta nghĩ, ngươi đã có thể dẫn ta tới đến nơi đây, hẳn là cũng có biện pháp rời đi."

"Ta không xác định, thiên địa hàn ý so sánh lúc trước đã tăng lên, vận hành chân nguyên có chút ách tắc."

Tỉnh Cửu nói: "Liên hệ giữa ta cùng phi kiếm cũng có thể đoạn tuyệt bất cứ lúc nào."

Chẳng biết lúc nào, thanh kiếm sắt kia đã về tới bên cạnh hắn, được hắn ôm vào trong ngực.

Hắn chú ý tới sắc mặt Bạch Tảo có chút không tốt, tâm niệm vừa động.

Một đạo kiếm hỏa từ bên trên kiếm sắt sinh ra, chiếu sáng hang đá, nhìn xem tựa như là một cây đuốc.

Kiếm sắt tại trong ngực của hắn thiêu đốt, hình ảnh này nhìn xem có chút thần kỳ.

Ánh lửa nhìn có chút ấm áp, cùng hàn ý từ ngoại giới xâm nhập tương đối, nhưng vẫn quá mức yếu ớt, tuyết đọng trên vách động mặt ngoài vừa mới hòa tan, lại cấp tốc kết thành băng cứng.

Nhìn trên mặt băng chiếu ra gương mặt tái nhợt của mình, Bạch Tảo quyết định.

"Ta có thể để ngươi rời đi, Lạc Hoài Nam cho rằng ta chỉ có một kiện Vạn Lí Tỉ, kỳ thật ta còn có một cái."

Nói xong câu đó, nàng lấy ra một vật ném cho Tỉnh Cửu.

Quyển 2 - Chương 128: Đàm phán với Băng Tuyết Nữ Vương

Tỉnh Cửu nhận lấy, nhìn thấy món đồ bên trong bàn tay tương tự như ngọc quyết, cảm nhận được bên trong truyền đến một đạo khí tức cổ lão mà xa xăm, thần sắc hơi giật mình.

Thời điểm Lạc Hoài Nam rời đi, hắn tại trên vách đá dựng đứng phía dưới phong tuyết đã cảm giác được đạo khí tức kia, biết hẳn là một loại pháp bảo linh giai cực cao nào đó.

Nguyên lai là Vạn Lí Tỉ.

Pháp bảo linh giai như vậy tại bên trong Thanh Sơn cũng rất hiếm thấy, không nghĩ Trung Châu chưởng môn lại đem cho nữ nhi của mình, mà còn đem toàn bộ đều cho nàng.

Tỉnh Cửu nhìn nàng nói: "Nếu như Lạc Hoài Nam biết được, sẽ không xuất thủ đối với ngươi."

"Đúng vậy, hắn sẽ còn là vị đại sư huynh trạch tâm nhân hậu, lòng dạ khoáng đạt, đối với ta yêu thương phải phép."

Bạch Tảo bình tĩnh nói: "Chỉ bất quá hắn không ngờ tới, phụ thân cho ta một cái, mẫu thân cũng cho ta một cái."

Một cái bên trong hai kiện Vạn Lí Tỉ, vốn chính là phụ thân nàng chuẩn bị cho Lạc Hoài Nam.

Cho nên dù biết rõ phía trước rất nguy hiểm, nàng vẫn tới.

Nàng nhớ tới đối thoại với Lạc Hoài Nam.

Lúc ấy nàng nói thừa một người ý tứ, chỉ chính là Tỉnh Cửu.

Hai kiện Vạn Lí Tỉ không cách nào mang ba người đi được.

Nàng lúc ấy đã chuẩn bị sẵn sàng, lưu lại bồi Tỉnh Cửu.

Lạc Hoài Nam lại cho rằng nàng có ý tứ là: chúng ta có hai người, Vạn Lí Tỉ cũng chỉ có một cái.

Nếu như hắn phát động chậm hơn một chút, dù là chậm một chút nữa, đã có thể nghe được lời Bạch Tảo, biết ý tứ của nàng, như vậy sẽ không có những chuyện đằng sau.

Tựa như Bạch Tảo nói như vậy, có lẽ hắn còn là đại sư huynh Trung Châu Phái được người người yêu kính.

Nghĩ đến những chuyện này, Bạch Tảo lộ ra một nụ cười khổ sở, cho đến lúc này, y nguyên cảm thấy thật sự hoang đường.

Tỉnh Cửu không biết nàng đang suy nghĩ điều gì, chỉ là có chút hiếu kì tại sao nàng muốn đem Vạn Lí Tỉ ra, chẳng lẽ nàng không sợ mình cướp đi ư?

"Ngươi dùng cái này rời đi đi."

Bạch Tảo nói: "Dù sao kim đan của ta đã nứt, không cách nào dùng nó."

Tỉnh Cửu giờ mới hiểu được ý tứ của nàng.

Thái độ của người tu hành đối với sinh tử, so với phàm nhân càng nặng.

Sống càng lâu càng sợ chết, đây là tục ngữ, cũng là chân lý.

Vạn Lí Tỉ đại biểu cho cơ hội sống, nàng lại bình tĩnh như vậy đưa cho hắn.

Hắn trầm mặc một lát, nói: "Ta sẽ không chết, ngươi chữa thương trước đi."

Bạch Tảo giống như không nghe được hắn nói, nhẹ nói: "Sau khi ngươi rời khỏi đây, nói cho cha mẹ ta biết những chuyện ở nơi này, để bọn hắn xử tử Lạc Hoài Nam."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm chuyện này không cần giao phó, dù sao mình cũng phải làm chuyện này.

Bạch Tảo bỗng nhiên nói: "Vì sao cha mẹ ta không tới cứu ta?"

Vợ chồng chưởng môn Trung Châu Phái là đại nhân vật số một số hai tu hành giới, một thân cảnh giới kinh thiên động địa, nơi đây giá lạnh dị thường, nhưng làm sao có thể ngăn cản bọn hắn?

Tỉnh Cửu biết nàng đang suy nghĩ điều gì, nói: "Bọn hắn tự nhiên có nguyên nhân không có cách nào xuất hiện."

Không phải an ủi nàng, càng không phải vì đôi phu phụ Trung Châu Phái kia tìm lý do, mà hắn đã mơ hồ đoán được cục diện trước mắt vì sao mà tới.

Bạch Tảo có chút sầu não, nói: "Người tu hành nhất định phải vô tình như vậy sao?"

"Ngươi cũng sẽ không chết, cho nên không cần nghĩ những chuyện này."

Tỉnh Cửu nói xong câu đó, đem kiếm sắt thiêu đốt cắm ở phía trước thi thể tuyết trùng, đứng dậy gạt ra hòn đá ngăn chặn cửa hang, đi đến vách đá.

Hắn nhìn về phía chỗ sâu trong phong tuyết.

Bên ngoài hơn mười vạn dặm.

Đối phương vô cùng cường đại, hẳn là sinh mệnh cao giai nhất Triêu Thiên đại lục thậm chí là tất cả đại lục.Nếu như dùng cảnh giới của Thanh Sơn Tông phân chia, đối phương sớm đã đột phá Thông Thiên cảnh, chân chính làm được Tàng Thiên Hạ.

Đừng bảo là vợ chồng chưởng môn Trung Châu Phái, liền xem như vị bằng hữu dị đại lục của hắn cũng không có khả năng chiến thắng loại tồn tại này.

Đổi lại là mình kiếp trước, thời khắc phi thăng hẳn cũng chỉ có thể cùng đối phương bất phân thắng bại.

Về phần hắn hiện tại, tại trong mắt đối phương chính là một con giun dế.

Hắn ngự kiếm rời đi, sẽ kinh động đối phương.

Đối phương không để ý tới hắn thì thôi, nếu như đối phương thật sự bị chọc giận, vậy làm sao bây giờ?

Nếu như đây chính là cái bẫy của sư huynh, hắn phải thừa nhận thật sự rất khéo.

Triệu Tịch Nguyệt bị ám sát, thuyết phục hắn tham gia đạo chiến.

Đây đều là tính toán của hắn.

Chỉ cần Tỉnh Cửu tham gia đạo chiến, nhất định sẽ cùng tồn tại sâu trong phong tuyết gặp nhau, hoặc là chân thân, hoặc là tinh thần.

Bởi vì hắn hiện tại mặc dù chỉ là sâu kiến, nhưng thế gian cũng chỉ có con kiến như hắn đã từng bay cao hơn so với tồn tại như thế.

Sư huynh không chỉ nắm chắc ý nguyện tái thế tu hành cầu biến của hắn, lợi dụng tính tình của Triệu Tịch Nguyệt, thậm chí đem cả tồn tại sâu trong gió tuyết kia đều mang vào bên trong cái bố cục này.

Như thế cách cục, đáng giá thưởng thức.

Như thế nào mới có thể phá cục?

Tỉnh Cửu hướng sâu trong phong tuyết đưa đi một đạo kiếm ý.

Đây là sự tình cực kì mạo hiểm.

Nhưng ngoại trừ đàm phán, hắn không biết còn có thể làm gì.

Không có mấy nhân loại có tư cách cùng tồn tại kia đàm phán, dù là Đao Thánh trong Bạch Thành đều không được.

Tỉnh Cửu lại tin tưởng đối phương nhất định sẽ có hồi đáp.

Vẫn là câu nói kia.

Hắn hiện tại chỉ là sâu kiến, nhưng dù sao đã từng bay, mà lại bay cao hơn các sinh mệnh khác.Sau một khắc, một đạo uy áp khó mà hình dung, từ phương bắc xa xôi truyền đến.

Phong tuyết đột nhiên loạn.

Không có tiếng sấm, giữa thiên địa lại phảng phất có vô số tiếng ầm ầm vang lên.

Tỉnh Cửu sắc mặt trở nên dị thường tái nhợt.

......

......

Ngoài Bạch thành là cánh đồng tuyết.

Trong bầu trời sâu trong cánh đồng tuyết khắp nơi đều là mây đen, có thể rõ ràng nhìn thấy bông tuyết rơi xuống, rơi vào trong sương mù dày đặc, cứ thế biến mất không gặp.

Hai đạo khí tức cực kỳ hùng mạnh phân biệt tại trong bầu trời phương đông cùng phương nam xuất hiện.

Tầng mây biến hình, biến ảo thành các loại bộ dáng, cuồng phong gào thét, những phi liễn đang hạ xuống lay động bất an, trên đường núi gập ghềnh các tín đồ quỳ lạy không dám ngẩng đầu, sắc mặt hoảng sợ, run giọng niệm kinh văn.

Vô số tia sáng màu trắng từ trong tầng mây phương đông lộ ra, mang theo ý vị ấm áp cùng tuyệt diệu.

Tầng mây phương nam lại có mưa rơi, mưa lạnh chạm đất thành băng, hình tượng cực kì quái dị.

Trung Châu Phái chưởng môn cùng Nguyên Kỵ Kình đã tới.

Hai vị chân nhân Thông Thiên xuất hiện, thiên địa biến sắc, chỗ sâu trong cánh đồng tuyết phảng phất đều sinh ra cảm ứng, lấy tiếng sấm sét đáp lại.

Bỗng nhiên, một đạo đao khí cực kì bá đạo từ trong Bạch thành phóng lên tận trời, ngang qua mấy trăm dặm bầu trời, cực kì cường hoành chặn tất cả đường đi.

Đao Thánh ý tứ rất rõ ràng, lúc này ai cũng không thể tiến vào cánh đồng tuyết, cho dù là Trung Châu Phái chưởng môn cùng Nguyên Kỵ Kình!

......

......

Quá Đông ngồi tại cửa miếu, nhìn lên dị tượng bên trong bầu trời.

Nàng hiện tại cảnh giới rất phổ thông, nhãn lực lại không kém, biết ngoại trừ Trung Châu Phái chưởng môn cùng Nguyên Kỵ Kình còn có người đến.

Phía sau núi gió thổi tới mang theo hương vị hơi mặn.

Kiếm Thần Tây Lai hẳn là tại một nơi nào đó, chỉ là không biết cách bao xa.

Thiền Tử liên giá cũng hẳn là tại cách đó không xa.

Thông Thiên cảnh đại vật mấy chục năm cũng khó hiện thân thế gian, vậy mà tới nhiều như vậy.

Tuyết Quốc dị động là chân chính đại sự.

Trung Châu Phái chưởng môn cùng Nguyên Kỵ Kình muốn tiến vào cánh đồng tuyết, ngoại trừ xem xét tình huống, tự nhiên cũng có nguyên nhân là vì Bạch Tảo cùng Tỉnh Cửu.

Hai canh giờ trước, Lạc Hoài Nam thông qua Vạn Lí Tỉ, thành công xuyên qua cánh đồng tuyết, về tới bên trong Vân Mộng Sơn.

Nhưng hắn bản thân bị trọng thương, lời gì cũng không kịp nói, đã ngất đi.

Đạo thanh âm hùng hậu lại có thiếu sót tại sau lưng Quá Đông vang lên.

"Nàng hiện tại rất mẫn cảm, nhưng sẽ không chủ động xuất kích, nhưng nếu như nhân vật giống các ngươi đi vào, nàng sẽ coi là uy hiếp cực lớn, không tiếc bất cứ giá nào cũng muốn giết các ngươi, chính đạo tu hành giới, không chịu nổi tổn thất như vậy."

Không biết người kia giải thích cho nàng nghe, hay là hai vị Thông Thiên cảnh đại vật trong bầu trời nghe.

Trong bầu trời hai đạo khí tức cường đại bình tĩnh trở lại, bởi vì tin tưởng phán đoán của người kia.

Mấy trăm năm qua, người duy nhất cùng Tuyết Quốc chí cao tồn tại giao thủ chính là người kia.

Quyển 2 - Chương 129: Kết quả đàm phán có chút vi diệu

Quá Đông cười một tiếng đầy châm chọc.

Nàng không thích những người này, không hề có chút dứt khoát nào. Nào giống Cảnh Dương năm đó, nói làm là làm, cho dù là sư huynh đem mình nuôi dạy từ thuở nhỏ, cũng dám từ phía sau lưng đâm cho một kiếm, nói không làm là không làm, cho dù đồng bạn bằng hữu chết ngay trước mắt, mặt cũng không đổi sắc.

Nàng nhìn bầu trời phía đông, nghĩ thầm rõ ràng ngươi không muốn đi vào, cần gì tới đây bày ra bộ dáng thương xót con gái chứ?

Sau đó nàng nhìn về phía bầu trời phương nam, nghĩ thầm người muốn Thần Mạt Phong đứt đoạn truyền thừa nhất sợ rằng chính là ngươi, cần gì tới đây giả bộ lo lắng cho Tỉnh Cửu?

......

......

Cách chín trăm dặm về phía nam Bạch thành, là Cư Diệp thành.

Tổng đàn của Phong Đao Giáo chính là ở đây, so với Bạch thành phồn hoa hơn không biết gấp bao nhiêu lần, trên đường khắp nơi đều là buôn bán cùng dược thương, thanh âm rao hàng không dứt bên tai.

Thành thị phồn hoa như thế, tự nhiên sẽ có tiệm lẩu.

Một vị lão giả gầy lùn cùng một người trẻ tuổi khuôn mặt thanh tú, đang ngồi ăn lẩu.

Nồi uyên ương.

Hồng thang cũng đã sớm sôi trào, nước lẩu còn rất yên tĩnh, nhìn tựa như sương mù sâu trong cánh đồng tuyết.

Người trẻ tuổi cầm đũa dài, tại trong hồng thang gắp lấy mao đỗ, con mắt sáng tỏ, lộ ra cực kì vui vẻ.

Vị lão giả gầy lùn kia chính là Huyền Âm Tông Tam đại tổ sư.

Thời điểm như vậy, hắn làm sao còn có tâm tình ăn lẩu, dùng ánh mắt cổ quái nhìn người trẻ tuổi một chút, nói: "Ăn ngon như vậy sao?"

Người trẻ tuổi không để ý tới hắn, tay phải cầm đũa ổn định đến cực điểm, đột nhiên bổ xuống, sau đó gắp lên trực tiếp đưa vào trong miệng, tựa hồ căn bản không cảm thấy bỏng miệng.

"Trung Châu Phái chưởng môn cùng Nguyên Kỵ Kình ngược lại cũng thôi, một Đại Thừa, một Thông Thiên, năm đó ta đã từng đi đến một bước này."

Lão giả gầy lùn híp mắt, nhìn phương bắc xa xôi nói: "Vì sao đạo đao khí này lại có thể làm cho ta sinh lòng tránh lui?"

Người trẻ tuổi từ trong hồng thang gắp lên một miếng lòng ném vào bên trong miệng, nhai xoẹt xoẹt, miệng nhai nói không rõ: "Lúc ngươi trốn vào lòng đất, chỉ sợ hắn còn chưa ra đời."

Lão giả gầy lùn nói: "Ta tự nhiên biết hắn chính là Đao Thánh trong miệng thế nhân."

Người trẻ tuổi bưng chén nhấp một hớp nước ô mai, thỏa mãn thở dài.

"Hắn từ trong gió tuyết đầy trời sát dưỡng một tôn phật, cùng đạo mà ngươi theo đuổi tiên thiên xung đột."

Lão giả gầy lùn lắc đầu, chỉ vào phương bắc nói: "Tuyết Quốc rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, ngay cả ta đều có chút kinh hãi."

Người trẻ tuổi buông bát xuống, cầm lấy khăn nóng trên bàn xoa xoa mặt, tùy ý nói: "Không có việc lớn gì, chỉ bất quá là vị kia sắp sinh con."

Lão giả gầy lùn nghe vậy kinh hãi, nói: "Băng Tuyết Nữ Vương? Vị này không phải người, làm sao có thể sinh con?"

Người trẻ tuổi nhìn hắn một cái, nói: "Thật sự là ngươi già nên hồ đồ rồi, ai nói chỉ có người mới biết sinh con? Không thấy vị quý phi kia trong cung cũng mang bầu ư?"

Lão giả gầy lùn dùng thời gian rất lâu mới tiêu hóa được sự chấn kinh trong lòng, nhìn hắn hỏi: "Ngươi làm sao biết được chuyện này?"

Người trẻ tuổi vừa cười vừa nói: "Ta học cứu thiên nhân...... Tốt a, sống thời gian dài một chút, tự nhiên biết nhiều chuyện chút."

Lão giả gầy lùn không cao hứng nói: "Ta sống thời gian rất dài."

Người trẻ tuổi nói: "Trốn trong lòng đất, quanh năm không thấy ánh mặt trời, không quan tâm đại sự, đó không gọi là sống, mà gọi là chịu đựng."

"Tốt, coi như ngươi có lý."

Lão giả gầy lùn nhìn người trẻ tuổi, bội phục nói: "Ngay cả loại tồn tại này cũng có thể tính toán tiến vào trong cục của mình, ngươi thật sự rất lợi hại."

Người trẻ tuổi mỉm cười nói: "Chỉ là đúng lúc gặp việc, sao có thể nói là lợi hại được."
Lão giả gầy lùn chuyển đề tài, hỏi: "Ngươi muốn để Tỉnh Cửu kia chết như vậy hay sao? Hắn coi như là sư đệ truyền nhân của ngươi, làm sao đến mức để ngươi cảnh giác như thế? Hay là nói...... Hắn có lai lịch khác hay sao?"

Người trẻ tuổi biết vị lão tổ tà phái này nói nhảm nhiều như vậy lúc trước, chính là muốn hỏi vấn đề này, cười cười không giải thích.

Lão giả gầy lùn híp mắt, truy vấn: "Hay là nói, coi như Cảnh Dương chết rồi, ngươi vẫn sợ hắn?"

"Đúng vậy, ta sợ hắn, bởi vì ta nhìn không thấu hắn. Ngoại trừ đắc đạo phi thăng, xưa nay ta không biết hắn muốn cái gì, thích cái gì."

Người trẻ tuổi gắp lên mấy cọng rau xanh chuẩn bị bỏ vào trong hồng thang, nghĩ nghĩ, bỏ vào nước lẩu còn chưa bắt đầu sôi, tiếp tục nói: "Lúc nhỏ ta từng hỏi hắn rất nhiều lần, thích nhan sắc gì, thích công pháp gì, lại vĩnh viễn không có đáp án."

Rất nhiều năm trước, trên Thượng Đức Phong ban đầu ăn lẩu chính là nồi uyên ương.

Hắn cùng hai nghiệt đồ kia ăn hồng thang, Cảnh Dương ăn nước, về sau còn biến thành thanh thủy.

Vô tư vô vị, vô dục vô cầu, không thú vị đến cực điểm, nhưng cũng không có bất luận nhược điểm nào cả.

Muốn nói trên thế gian này hắn cảnh giác ai nhất, không phải hai cái nghiệt đồ kia, cũng không phải bất luận kẻ nào, mà chỉ có thể là Cảnh Dương.

Người trẻ tuổi nghĩ thầm nếu hắn không chết, mình thật sự có chút không yên lòng.

Đồng thời, hắn cũng muốn xác nhận Tỉnh Cửu đến cùng có phải Cảnh Dương hay không.

Đối với điểm này hắn lúc đầu phi thường khẳng định, nhưng bây giờ bởi vì một ít sự tình sinh ra rất nhiều hoài nghi.

( Mọi người hẳn là đã nhận ra. Tỉnh Cửu là Thủy Bình, Âm Tam là Bò Cạp.)

......

......

Phía bắc Bạch thành, bên ngoài hơn mười vạn dặm, là một mảnh thế giới màu trắng chân chính.

Khắp nơi đều là băng tuyết.

Thậm chí cả thiên không đều là màu xám trắng.

Một ngọn núi tuyết từ bên trong cánh đồng tuyết quật khởi, cao đến mức khó có thể tưởng tượng, phảng phất muốn đâm thủng thiên khung.

Đỉnh núi cách bầu trời rất gần, ánh nắng cực liệt, một mảnh nóng sáng, nhưng không có chút nhiệt độ nào, rét lạnh tới cực điểm.Ngay cả như lòng đất dâng trào ra nham tương màu đỏ, tiếp xúc với không khí nơi này, cũng sẽ trong nháy mắt bị đông cứng vỡ thành cát đá.

Trên thực tế, vạn dặm bình nguyên trước toà núi tuyết này đã hình thành như thế.

Nơi này không có tuyết túc thú, không có tuyết trùng, không có bất kỳ Tuyết Quốc sinh vật, hoàn toàn tĩnh mịch.

Nhưng nếu như cẩn thận cảm thụ, ngươi sẽ phát hiện mảnh thiên địa cực hàn này ẩn giấu đi một chút sinh cơ cực kì nhạt.

Chút sinh cơ này đang trở nên càng lúc càng nồng nặc, làm cho người ta cảm giác dạt dào.

Đạo sinh cơ như chồi non tươi mát giữa mùa xuân, cũng lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng mà phát triển này nguồn gốc từ nơi nào?

Cái đạo sinh cơ này đến từ sâu trong ngọn núi tuyết kia.

Sinh mệnh cổ xưa nhất, cường đại nhất, cao giai nhất của Triêu Thiên đại lục, liền ở nơi đó.

Đạo ý thức mang theo vô thượng uy áp kia, chậm rãi đảo qua cánh đồng tuyết vô ngần.

Nếu như nguyện ý, ý thức của nàng có thể bao trùm nửa cái Triêu Thiên đại lục.

Bỗng nhiên, nàng tại ngoài hơn mười vạn dặm gặp được một đạo ý thức khác.

Đạo ý thức kia rất yếu ớt, nhưng phảng phất từng tại chỗ đó nhìn qua.

Thanh âm ầm ầm như sấm vang lên.

Vô số tuyết dày đọng trên núi rơi xuống, cánh đồng tuyết chấn động bất an, hình ảnh khiến người ta sợ hãi bất an.

Bão tuyết hướng về phương nam ập tới, đại biểu cho ý chí cùng cảm xúc của nàng.

Cường đại mà phẫn nộ.

Lại dám uy hiếp ta ư?

Nhân loại sâu kiến!

......

......

Tỉnh Cửu thân thể hơi rung động, sắc mặt tái nhợt, nếu như không phải hai chân hãm sâu bên trong vách đá, khả năng đã rơi xuống vách núi một lần nữa.

Lấy cảnh giới bây giờ của hắn, cùng loại tồn tại tầng cấp như vậy trực tiếp đối thoại, là chuyện phi thường nguy hiểm, ý thức lúc nào cũng có thể sụp đổ.

Số lượng chân nguyên cùng trình độ tinh thuần của hắn, viễn siêu người tu hành cùng cảnh giới, nhưng ở bên trong thời gian ngắn như vậy đã tiêu hao sạch sẽ.

Tinh thần của hắn cũng mỏi mệt tới cực điểm, vượt xa thời điểm lúc trước cùng Đồng Nhan đánh cờ.

Phiền toái nhất chính là, mặt ngoài kiếm hoàn của hắn xuất hiện một đạo vết rách nhàn nhạt.

Bất quá hắn tiếp thu được đủ nhiều tin tức, cũng truyền đi tin tức của mình.

Lần thứ nhất gặp nhau, không có văn tự, chỉ là ý thức giao lưu.

Kết quả đàm phán lần này, mặt ngoài tin tức có chút mơ hồ, thực tế lại phi thường minh xác.

Nếu như hắn có bất kỳ cử động bị đối phương coi là uy hiếp.

Chiến tranh sẽ bắt đầu.

Quyển 2 - Chương 130: Mười năm sau giết Lạc Hoài Nam

Nói theo một ý nghĩa nào đó, vị tồn tại kia đang biểu đạt sự cảnh giác đối với Tỉnh Cửu.

Nói rõ dưới cái nhìn của nàng, Tỉnh Cửu thực sự là uy hiếp.

Đại lục này, người có thể uy hiếp được nàng vô cùng ít ỏi, thậm chí có thể nói là không có.

Tỉnh Cửu cũng không kiêu ngạo, hắn biết chẳng qua vì đối phương nhận ra chính mình.

Năm đó trên đỉnh núi Thanh Sơn đạo kiếm quang chém vỡ Thiên Lôi kia, toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều thấy được.

Mà tình hình của đối phương bây giờ có chút quỷ dị, cho nên quá cẩn thận.

Tỉnh Cửu vẫn muốn thử xem.

Nếu như mình rời đi, hoặc chỉ để kiếm rời đi, có thể bị đối phương phán định là uy hiếp hay không.

——tình hình của Bạch Tảo không quá tốt.

Phất Tư Kiếm phá không mà lên, bay nhanh về phương nam.

Bỗng nhiên, đạo ý chí kia lần nữa rơi xuống.

Gió tuyết đột nhiên cuồng bạo, một đạo lôi đình vô hình nổ vang trên không trung.

Phất Tư Kiếm phát ra một tiếng khẽ kêu, bay vòng trở về, rơi vào trong tay hắn, huyết quang hơi nhạt.

Tỉnh Cửu xác nhận Phất Tư Kiếm không có vấn đề gì, nhìn về phía sâu trong phong tuyết, nhíu nhíu mày.

Mình chỉ muốn rời đi, vì sao đối phương mẫn cảm như vậy?

Hay là nói tất cả sinh mệnh vào giờ phút như thế này đều sẽ như thế? Đều vô lý như thế?

......

......

Tỉnh Cửu trở lại trong động, nói với Bạch Tảo: "Trong thời gian ngắn chúng ta không cách nào rời đi, chuẩn bị tâm lý thật tốt."

Bạch Tảo hỏi: "Phải chờ tới khi nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Đợi đến lúc ngươi kết lại kim đan, có thể vận dụng Vạn Lí Tỉ."

Bạch Tảo nhẹ nói: "Vậy ít nhất cần mấy năm thời gian, thậm chí có thể không thể."

Tỉnh Cửu nói: "Vậy thì chờ nàng đem hài tử sinh ra rồi nói, chỉ là ta không xác định mất bao lâu, bên trên Đạo Tạng không ghi chép qua loại chuyện này."

Bạch Tảo nao nao, hỏi: "Ngươi nói ai? Ai sắp sinh con?"

Tỉnh Cửu nói: "Băng Tuyết Nữ Vương."

Bạch Tảo sợ ngây người, nửa ngày đều nói không ra lời.

Nàng lúc này mới hiểu được, đạo chiến năm nay gặp phải đủ loại quỷ dị tất cả đều bởi vậy mà tới.

Quái vật chuẩn bị cho thú triều, thâm tàng tại sâu trong lòng đất ở cánh đồng tuyết tại sao lại sớm thức tỉnh? Thiên địa vì sao trở nên giá lạnh như thế? Nguyên lai là bởi vì Băng Tuyết Nữ Vương sắp sinh con, cho nên nàng triệu tập tất cả con dân, phong tỏa ngăn cản hết thảy các thông đạo, không muốn bị ngoại giới quấy nhiễu, đồng thời bảo đảm an toàn của mình.

"Loại hàn vụ kỳ quái kia là cái gì?"

"Có lẽ chính là huyết khí của nàng."

Bạch Tảo còn không hoàn toàn tỉnh lại từ trong rung động, thì thào nói: "...... Không hổ là Băng Tuyết Nữ Vương, sinh đứa bé mà có thể dẫn phát biến đổi lớn như thế."

Nàng không tìm ra bất luận từ ngữ nào để hình dung tâm tình của mình lúc này.

Nghe Bạch Tảo cảm khái, Tỉnh Cửu tâm tình có chút lạ.

Lúc trước cảm giác được có chuyện sắp phát sinh, hắn tưởng rằng mình đi vào cánh đồng tuyết này mà tạo thành thiên địa cảm ứng.

Trên thực tế, thiên địa cảm ứng cùng hắn không có bất cứ quan hệ nào, chỉ là bởi vì Băng Tuyết Nữ Vương sắp sinh con.

Sư huynh tính tới điểm ấy, mới có thể bố cục để hắn đến cánh đồng tuyết nhìn xem.

Lúc ấy hắn cho rằng suy luận của mình căn cứ vào tự tin, hiện tại xem ra quả thật có chút quá mức tự luyến.

Bạch Tảo hỏi: "Nàng không để cho người tu hành nhân loại tới gần, có thể lý giải, nhưng vì sao không cho chúng ta rời đi?"

Tỉnh Cửu nói: "Có thể là lần đầu nàng sinh con, vô cùng gấp gáp, quá mức lo nghĩ mẫn cảm, không nguyện ý dùng lý trí đi suy nghĩ vấn đề, chỉ dựa vào bản năng mà phán đoán."

Cái gọi là bản năng phán đoán, chính là dưới góc nhìn của nàng Tỉnh Cửu rất nguy hiểm, sẽ nhìn chằm chằm vào hắn, dù là cách hơn mười vạn xa xôi cũng không cho phép hắn có bất kỳ cử động nào cả.

Lúc này Tỉnh Cửu đã nghĩ rõ ràng, tất cả cử động bị Băng Tuyết Nữ Vương coi là uy hiếp, kỳ thật chính là tất cả cử động của hắn.

Bởi vì Băng Tuyết Nữ Vương cảnh giác cũng không phải là chi tiết những cử động kia đại biểu có ý tứ gì, mà là hắn người này.

Nếu như người tu hành thất lạc bên trong hoàn cảnh này không phải là hắn, có lẽ rời đi ngược lại sẽ dễ dàng rất nhiều.

Hắn trầm mặc nghĩ đến những chuyện này.

Trong động rất yên tĩnh.

"Băng Tuyết Nữ Vương dáng vẻ thế nào? Nghe nói nàng rất xấu xí, con của nàng vừa sinh ra, có thể đáng yêu chút hay không?"

Bạch Tảo hiếu kì hỏi.

Tỉnh Cửu không biết nên trả lời vấn đề này như thế nào.

Bạch Tảo bỗng nhiên ho lên, gương mặt tái nhợt xuất hiện hai vệt đỏ ửng không bình thường.

Hoàn cảnh giá lạnh như thế, đừng bảo là chữa thương, kết lại kim đan, muốn sống sót đều là vấn đề.

Đạo thần thức đến từ sâu trong phong tuyết, y nguyên nhìn chăm chú lên nơi này, mặc dù chỉ phân ra một sợi, lại làm cho hết thảy trong động không chỗ che thân.

Tỉnh Cửu biết mình không thể lấy tay phá đá, từ trong lòng đất rời đi.
Hắn cùng nàng làm sao sống qua đoạn thời gian rét lạnh khả năng cực kỳ dài lâu này?

"Đan Châu Cổ Kinh đối với thương thế của ngươi khả năng có chỗ trợ giúp, tu hành loại công pháp này cần nhập định ba năm."

Tỉnh Cửu không hỏi nàng có nguyện ý học hay không, bắt đầu trực tiếp niệm kinh.

Hắn chỉ nói ra bốn chữ đoạn đầu, đã ngừng lại.

Bởi vì Bạch Tảo nói một câu nói.

"Thì ra ngươi thật là truyền nhân đạo hồng trần của Quả Thành Tự."

Nàng nhìn vào mắt hắn, nhẹ giọng hỏi: "Quả Thành Tự tăng nhân có thể hoàn tục sao? Có thể thành thân hay không?"

Không đợi Tỉnh Cửu trả lời, nàng nhớ tới cố sự truyền kỳ về Đao Thánh, trên mặt lộ ra mỉm cười.

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, đưa tay điểm hướng mi tâm của nàng, đầu ngón tay mang theo một đạo khí tức cực kì yên tĩnh.

Nhìn ngón tay kia càng ngày càng gần, Bạch Tảo có chút giật mình.

Tuyệt học như quán đỉnh chỉ có đại đức thiền tông mới có thể thi triển, coi như ngươi là truyền nhân đạo hồng trần của Quả Thành Tự, nhưng trẻ tuổi như vậy làm sao cũng biết?

Lặng yên không một tiếng động, đầu ngón tay của Tỉnh Cửu chạm đến mi tâm của nàng, vô số văn tự cùng hình tượng theo kiếm thức, chậm rãi tiến vào thức hải của nàng.

Bạch Tảo nhắm mắt tĩnh tâm, yên lặng trải nghiệm cảm ngộ học tập.

Không biết bao lâu trôi qua, Tỉnh Cửu thu tay lại.

"Có hiểu không, trong mấy ngày tới tranh thủ thời gian hỏi ta."

Bạch Tảo mở to mắt, có chút không nỡ nhìn hắn.

Nàng biết nếu như mình nắm giữ đoạn đan châu kinh văn này, mấy ngày sau sẽ tiến vào nhập định thời gian dài. Có thể tại bên trong hoàn cảnh giá lạnh như thế sinh tồn, mà lại có khả năng kết lại kim đan, nàng rất vui sướng, nhưng nghĩ đến thời gian khá dài như vậy, Tỉnh Cửu ở trước mắt lại không cách nào nhìn thấy, không khỏi có chút tiếc nuối.

Tỉnh Cửu không biết nàng đang suy nghĩ điều gì, ngồi xuống điều tức, kiếm sắt trong ngực lần nữa bốc cháy lên, chiếu sáng hang đá u lãnh.

Cảm thụ được kiếm hỏa mang đến nhiệt độ, Bạch Tảo nhẹ nói: "Ngươi có thể duy trì bao lâu?"

"Nếu như không lạnh hơn nữa, hẳn là có thể duy trì được."

Tỉnh Cửu nói chính là tốc độ chân nguyên hồi phục.

Bạch Tảo có chút giật mình nói: "Chẳng lẽ ngươi không định nghỉ ngơi."

Tỉnh Cửu nói: "Vừa vặn dùng để tu hành."

Trở lại Thanh Sơn bắt đầu tu hành lại từ đầu, hắn không gặp phải vấn đề gì, chỉ cần chờ đợi thời điểm mấu chốt đến, hiện tại trong thời gian ngắn không cách nào rời đi, như vậy tiếp tục tu hành là được, vừa vặn không có người quấy rầy.

Bạch Tảo lo lắng nói: "Như thế sẽ quá khổ."

Tỉnh Cửu nói: "Thanh Sơn đệ tử quen thuộc nhất chính là khổ tu. Triệu Tịch Nguyệt ban đầu ở bên trên Kiếm Phong ngồi liền ba năm, ngày đêm cùng kiếm ý đối kháng, phi thường gian nan, so sánh khách quan, nơi này chỉ hơi lạnh chút, không tính là cái gì."

Bạch Tảo nghĩ đến lần gặp mặt ở trên Mai Hội, nghĩ thầm xem ra chính mình cảm nhận hẳn là sai, hỏi: "Thiên phú tu đạo của nàng rất tốt?"

Tỉnh Cửu nói: "Tạm được."

Cái đánh giá này cũng không tính quá cao.

Bạch Tảo hiếu kì hỏi: "Theo ý của ngươi so với ta như thế nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Nàng hiện tại cảnh giới không đủ, bởi vì niên kỷ còn nhỏ, nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, trong vòng mười năm nàng sẽ vượt qua Lạc Hoài Nam."Hắn không trả lời thẳng vấn đề của Bạch Tảo, nhưng Bạch Tảo minh bạch ý tứ của hắn.

Lạc Hoài Nam là người mạnh nhất bên trong người tu hành thế hệ tuổi trẻ, Trác Như Tuế tại đỉnh Thiên Quang Phong bế quan không ra, thế gian không ai có thể cùng hắn sóng vai.

Nếu như ngay cả Lạc Hoài Nam thiên phú cũng không bằng Triệu Tịch Nguyệt, nàng tự nhiên cũng không được.

Thiên phú như vậy mà Tỉnh Cửu xem ra chỉ là...... tạm được?

Nhưng Bạch Tảo không tin cách đánh giá của Tỉnh Cửu.

Sau khi phát sinh nhiều chuyện như vậy, cảm nhận của nàng đối với Lạc Hoài Nam đã kém đến cực điểm, nhưng nàng vẫn cho rằng thiên phú tu đạo của Lạc Hoài Nam không ai bằng.

Coi như Triệu Tịch Nguyệt là trời sinh đạo chủng, cũng không thể nào trong vòng mười năm ngắn ngủi, sẽ vượt qua hắn.

Nhắc đến Lạc Hoài Nam, Bạch Tảo có chút khổ sở, sau đó nhớ tới lời nói của Tỉnh Cửu ngày đó.

"Mục đích tu hành là trường sinh, sinh tử chính là đại sự duy nhất, cần được kính sợ, tùy tiện dùng để khảo nghiệm, đó chính là bất kính."

Hiện tại nàng đã hiểu câu nói này.

Lạc Hoài Nam không thể thông qua trận khảo nghiệm này, nhưng người chịu cái giá cực kỳ thê thảm lại là nàng.

Nàng không muốn suy nghĩ tiếp những chuyện này, hỏi: "Triệu Tịch Nguyệt đem Lạc Hoài Nam coi là mục tiêu, cho nên mới tu hành khắc khổ như vậy?"

Tỉnh Cửu lắc đầu, không nói gì, nghĩ thầm mục tiêu tu hành của nàng là chính mình.

"Vừa rồi tại ngoài động, ngươi muốn để Phất Tư Kiếm bay ra cánh đồng tuyết cầu viện?"

"Không phải. Người có thể cứu chúng ta, chỉ cần tiến vào sẽ làm cho vị kia cảnh giác cùng phẫn nộ, sau đó bị giết chết, người không thể cứu chúng ta, tiến đến chính là chịu chết."

"Vậy ngươi định làm cái gì?"

"Ta muốn truyền tin tức cho Triệu Tịch Nguyệt."

"Đưa tin? Nội dung là gì?"

"Nếu như mười năm sau ta còn không ra ngoài, vậy hãy đem Lạc Hoài Nam giết chết."

"Vì sao không muốn tại bên trong kiếm thư vạch trần chân diện mục của Lạc Hoài Nam?"

"Bởi vì trừ phi chúng ta còn sống nói ra cố sự này, không có ai tin tưởng điều đó."

"Vậy vì sao ngươi không chịu dùng Vạn Lí Tỉ rời đi? Vị kia hẳn là không ngăn cản được."

"Một mình ta kể cố sự này, vẫn không có người nào tin."

"Nhưng chí ít ngươi có thể còn sống."

"Ta vốn sẽ không chết."

"Thế nhưng không cần chịu giày vò ở địa phương giá lạnh như thế."

"Nếu như ta rời đi, sẽ không trở lại, vậy quá phiền phức, ngươi sẽ chết."

"Ngươi lo lắng cho ta, cho nên mới lưu tại nơi này giúp ta ư?"

"Nếu như ngươi không chuyên tâm tu hành chữa thương, vậy thì sẽ chết rất nhanh, vậy ta có thể rời đi."

......

......

Giữa hè, mây trong Vân Tập trấn vẫn nhiều như vậy, thậm chí nhiều hơn so với những năm qua.

Từ trong dãy núi mây mù tuôn ra, tại trên bầu trời tụ tập, không chịu rời đi.

Lúc ánh nắng mãnh liệt nhất, trong mây có kiếm thuyền như ẩn như hiện, tại mặt đất tỏa xuống bóng đén.

Cư dân trên trấn cùng du khách biết tin tức mà đến, tín đồ quỳ tại đó trong bóng đen, đối với kiếm thuyền trong bầu trời không ngừng dập đầu, hi vọng đạt được tiên sư ban thưởng phúc khí.

Kiếm thuyền chưa trở về Thanh Sơn, là Triệu Tịch Nguyệt yêu cầu.

Bởi vì nàng thụ thương, kiếm thuyền không dám nhanh chóng, từ Triều Ca Thành đến nơi đây dùng chút thời gian, tinh thần của nàng tốt hơn một chút, nhưng sắc mặt vẫn còn có chút tái nhợt.

Thời điểm kiếm thuyền dừng lại, đạo chiến bắt đầu không có mấy ngày thời gian, cũng chính là thời điểm Tỉnh Cửu cảm giác không tốt.

Nàng cũng cảm giác không đúng.

Sau đó không ngừng có tin tức từ cánh đồng tuyết truyền đến.

Tỉnh Cửu đã động.

Tỉnh Cửu đạt được đạo chiến đệ nhất.

Tỉnh Cửu yêu cầu lập tức đình chỉ đạo chiến, cưỡng ép mang đi tất cả Thanh Sơn đệ tử tham gia đạo chiến.

Vô luận là tại Triều Ca thành hay là tại bên trong Thanh Sơn, chuyện này đều đã dẫn phát nghị luận cực lớn.

Chín tên Thanh Sơn đệ tử hoàn hảo không chút tổn hại đưa đến Bạch thành.

Nhưng Tỉnh Cửu không thấy.

Triệu Tịch Nguyệt đứng tại mũi thuyền, nhìn tầng mây phương xa, nói: "Đi Bạch thành."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau