CUỘC SỐNG MỚI - LY HÔN VẪN PHẢI SỐNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cuộc sống mới - ly hôn vẫn phải sống - Chương 21 - Chương 25

Chương 21

Sau khi tìm hiểu kỹ vấn đề an ninh của khu, thấy người hay xe đều phải trải qua của hệ thống camera giám sát ở cổng mới có thể đi vào. Kể cả những xe từ bên ngoài tới đón con em trong khu trường học Geend School cũng phải được kiểm tra như thế. Người ngoài như Huyền Linh muốn vào phải có sự thông báo của chủ nhà tới phòng bảo vệ mới có thể đi vào, camera có ở các góc đường… thì Thụy Khanh mới quyết định để Lâm Anh, My Anh đi bộ đến trường.

My Anh mới đầu còn kêu mỏi, đi một đoạn phải mẹ bế đi, nhưng sau hơn một tuần chăm chỉ đi lại như thế, có vẻ thể lực cô bé tăng lên, quen dần với việc đi bộ, dù sao cũng chỉ khoảng 400m.

Thụy Khanh mua cho hai anh em Lâm Anh, My Anh một chiếc điện thoại thông minh. Một là để tiện cho Hữu Văn liên lạc với hai con mà không cần phải thông qua cô nữa, đỡ khiến anh ta mượn cớ. Hai là để Lâm Anh mang đi học phòng khi có việc. Thụy Khanh dặn con không được dùng để chơi điện tử trong lớp, không gọi lung tung, chỉ gọi khi có chuyện cần. Lâm Anh trước nay chưa từng để mẹ phải thất vọng, cậu tuân thủ từng lời mẹ nói, ngoan ngoãn hiểu chuyện hiếm thấy.

Sáng nay là ngày đầu hai anh em tự đi đến trường. Thụy Khanh vẫn như mọi ngày chuẩn bị hai bình nước hoa quả theo khẩu vị hai đứa, đeo ba lô vào lưng cho My Anh, treo khóa nhà vào cổ áo cho Lâm Anh, dặn dò Lâm Anh một hồi rồi mới cho hai con ra khỏi nhà.

Nhìn theo hai con dắt tay nhau, theo lời mẹ đi trên lề bên phải. Thụy Khanh vốn bình thường bỗng cảm thấy xúc động, lần đầu tiên con đến trường mà không có mẹ đi cùng, khiến cô thấy hơi hụt hẫng. Chúng đang dần bước ra khỏi vòng tay bảo bọc của cô rồi!

Thụy Khanh lấy điện thoại ra, chỉnh nét rồi chụp hai bóng lưng yêu thương ấy. Cô đăng tấm hình này lên facebook với câu:

[ Chim non phải tập bay rồi <3][hình ảnh]

Cô chỉ muốn lưu lại kỷ niệm, những bình luận hay like gì gì đó cô không để tâm lắm.

Lưu luyến quay vào nhà, cô cũng rất muốn đi theo sau con cho yên tâm. Nhưng nghĩ lại, nếu đã để con tự đi thì phải đặt niềm tin vào chúng, nếu để hai đứa biết cô lặng lẽ theo sau sẽ gây ra ảnh hưởng xấu cho tâm lý của con. Nên cô mới dằn lòng quay về nhà chuẩn bị đi làm.

Dạo này công việc nhiều, cuối năm hóa đơn chứng từ dồn về khiến mấy chị em văn phòng không có thời gian buôn chuyện phiếm với nhau nữa. Đã thế Thụy Khanh còn hay bị gọi đi gặp khách hàng cùng sếp. Lúc thì có cả trợ lý lẫn chị Thúy trưởng phòng, khi lại chỉ có sếp tổng với Thụy Khanh. Cô cũng từng thắc mắc, trước đây việc này đâu phải việc của cô. Có hai câu trả lời đến từ hai đối tượng khác nhau là:

1. Sếp nói: “ Thụy Khanh nghiệp vụ chắc, kiến thức về từng sản phẩm của công ty đều nắm rõ, khi đi thương lượng với khách hàng cần những kiến thức phong phú như vậy  Cô phải đi theo.

2. Nhân viên phòng kế toán nói: “ Thụy Khanh giá trị nhan sắc nâng tầm khủng khiếp, trở thành người đẹp nhất trong cả công ty rồi, mang theo người đẹp đi đàm phán tỷ lệ thành công lever max  Cô phải đi theo.

Thụy Khanh chỉ có thể nhận lệnh, cho dù không thích xã giao như vậy lắm nhưng ít nhất sếp tổng đã tăng cho cô 20% lương. Nể mặt đồng tiền, cô lại cố mà làm vậy.

Hôm nay lại có buổi gặp gỡ khách hàng. Cuối năm rồi, tết là dịp mua sắm lớn nhất trong năm, nên gần như công ty sản xuất nào cũng tăng hết công xuất nhà xưởng để tiến hành cho ra sản phẩm. Công ty của Thụy Khanh không chỉ sản xuất và tiêu thụ đồ của công ty mình, còn cung cấp nguyên liệu cho các công ty khác, nên dạo này cần ra ngoài gặp khách thường xuyên. Khi thì ở công ty đối tác, khi thì công ty mình, khi lại là các nhà hàng có địa điểm thích hợp. Cũng may là thời gian chỉ giới hạn từ khoảng 9h sáng đến 1h chiều, thời gian còn lại Thụy Khanh vẫn có thể ngồi trong văn phòng xử lý giấy tờ nên mới không đến nỗi bận bù đầu bù óc.

Trong căn phòng V.I.P 3 của New Wave- một nhà hàng sang trọng đã có từ những năm đầu tăng trưởng kinh tế, đến nay vẫn là một địa điểm hút khách nhất của H Thành. Thụy Khanh đang ngồi cạnh sếp tổng Trương Thành, chăm chú nghe hai bên thảo luận, thỉnh thoảng sẽ bổ xung ý kiến theo yêu cầu của sếp.

Khi Thụy Khanh nói thường nhìn thẳng vào người đối diện, thái độ nghiêm túc, sống lưng thẳng tắp, ngữ điệu phù hợp. Các vấn đề cô nói đều vào đúng trọng tâm, nói rõ điểm yếu, mạnh của từng sản phẩm, không hề lan man sang các vấn đề khác. Biểu hiện chuyên nghiệp, tư thái tự tin cao quý khiến người nghe của cả hai phía đều không hẹn mà cùng nghiêm túc hẳn lên.

Lúc cô nói thì chỉ chú ý đến các vấn đề mình cần nói, khi đã xong phần việc của mình cô yên lặng nhìn tài liệu và nghe tình hình đôi bên. Cô không biết trong lúc cô im lặng nhìn tài liệu ấy, khóe mắt của hai người đàn ông có mặt trong phòng thỉnh thoảng lại lướt qua cô.

Trương Thành là một trong đó, anh ta năm nay gần bốn mươi tuổi, thừa hưởng công ty từ bố mình khi nó chỉ là một công ty nhỏ. Thời gian hơn mười năm, Trương Thành dùng năng lực và sự quyết đoán của mình khiến công ty trở nên lớn mạnh như bây giờ, còn đưa cổ phiếu của công ty lên sàn chứng khoán. Không ai dám phủ nhận năng lực của anh ta. Với anh ta, dạng phụ nữ nào mà chưa từng gặp, xinh đẹp quyến rũ, thông minh hoạt bát, hay thanh thuần đơn giản. Dù là giả tạo hay bản tính anh ta liếc mắt cái đã có thể nhận biết phụ nữ đó là dạng người gì. Chỉ riêng với Thụy Khanh khiến anh ta có cảm giác lạ lùng nhất. Mới đầu khi cô vào công ty chỉ là một nhân viên nhỏ anh ta không biết đến, hai năm sau mới chú ý vì năng lực làm việc tốt, khi đó cô có bầu, to béo, cũng không khiến anh ta phải chú ý nhiều. Đến nay, khi biết cô vừa trải qua việc ly hôn, lại thấy cô thay đổi ngoại hình, lột xác trở nên xinh đẹp bức người thế này mới khiến anh ta nhìn cô nhiều hơn. Càng cùng cô đi xã giao mới lại càng nhận thấy, người phụ nữ này không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài, cô thông minh, nắm bắt công việc nhanh, giải quyết vấn đề cũng sáng suốt, xử lý các tình huống trên bàn rượu dứt khoát lại không mất lòng ai. Cô đoan trang lạnh nhạt từ trong khung chứ không phải cố tình tạo ra khiến người ta thấy gượng ép. Trương Thành nhận ra, càng ngày mình càng bị cô thu hút, thỉnh thoảng lại có những ý nghĩ quá phận với cô. Điều này khiến anh ta vô cùng hoảng hốt mà chẳng hiểu vì sao. Anh ta không phải người chung thủy với vợ con, với địa vị của anh ta cộng thêm ngoại hình khá ưa nhìn, không thiếu gì những cô gái chủ động đến gần, không thiếu những lần anh ta thuận theo ham muốn bản thân mà tiến tới. Song lần này anh ta cảm thấy không phải là ham muốn đơn thuần, mà là động lòng. Phải, sự động lòng đối với một người phụ nữ ưu tú. Nên anh ta không dám lỗ mãng để khiến mình mất điểm trong mắt Thụy Khanh.

Trương Thành nhìn đối tác của mình, Bùi Hải- giám đốc công ty Lado, khoảng 33, 34 tuổi, độc thân. Đôi mắt đen sâu thẳm rất có sức thu hút đối với phụ nữ, thân hình cao ráo, bộ comple tăng thêm cho anh ta sự thành thục quyến rũ. Là một nhân vật khá nổi tiếng trong giới thương nhân H Thành, điển hình là – sát gái. Phụ nữ bị Bùi Hải thu hút không chỉ vì tiền tài của anh ta, mà còn là bề ngoài đẹp trai phong lưu, đôi mắt như xoáy sâu vào tâm hồn người đối diện.

Nay, anh ta đang dùng đôi mắt ấy thỉnh thoảng nhìn đến Thụy Khanh, biểu đạt ý tứ rất rõ ràng, anh ta nhắm Trúng thụy Khanh rồi.

Trương Thành bỗng có chút bất mãn, nhưng vì chuyện làm ăn nên đè xuống, vả lại Thụy Khanh nghĩ gì mới là quan trọng nhất. Theo biểu hiện của cô, không có vẻ gì là ngượng ngùng của người phụ nữ bắt gặp ánh mắt người ái mộ mình, mà hoàn toàn chỉ nhìn Bùi Hải như một khách hàng như bao khách hàng khác. Trương Thành chợt muốn thở phào, anh ta cũng muốn có được Thụy Khanh. Một người tình như thế khiến tất cả đàn ông đều muốn có được cho mình.

Cuộc đàm phán kết thúc, bữa ăn trưa được dọn lên ngay sau đó. Hai người giám đốc sau vài ly rượu xã giao bắt đầu nói chuyện ngoài lề. Có lẽ là tình địch luôn dễ dàng nhận ra nhau. Bùi Hải nói chuyện luôn xoáy vào chuyện gia đình của Trương Thành, hỏi han về vợ, đến con, khiến Trương Thành buồn bực mà không thể phát.

Tiếp đó Bùi Hải lại nói đến mình:

- Tôi cũng muốn tìm được người vợ có thể san xẻ với mình như anh Thành đây, mà đáng tiếc là vẫn chưa thể tìm ra một người hợp với mình. Hy vọng người mà tôi muốn cưới xuất hiện trong năm nay, nếu được tôi sẵn sàng cưới luôn.

- Đấy là cậu kén chọn quá thôi, vợ chồng là cái duyên cái nợ. Tôi thấy xung quanh cậu luôn có rất nhiều cô gái trẻ đẹp, chẳng nhẽ không ai vừa mắt cậu sao?

- Không phải, không phải, đều là bạn bè thôi, cố lẽ anh nói đúng, vợ chồng là duyên là nợ.

Thụy Khanh thường không tham gia vào những câu chuyện thiếu muối như thế này của các ông chủ, cô chỉ chú ý đến thức ăn trên bàn, thỉnh thoảng trả lời một hai câu hỏi khi có người hỏi đến. Ví dụ như lúc này, Bùi Hải mời Thụy Khanh uống rượu, anh ta nói:

- Cô Thụy Khanh, lần đầu tiên gặp cô, tôi quả thật rất khâm phục sự chuyên nghiệp trong công việc của cô, cách giải thích của cô về sản phẩm cũng là những kiến giải độc đáo khiến tôi thấy tâm đắc. Nay xin mời cô ly này, hy vọng chúng ta có duyên, sau này thường xuyên gặp mặt.
Thụy Khanh ứng phó đã quen, cô không nao núng, buông đũa từ tốn nói:

- Cảm ơn giám đốc Hải đã chiếu cố, có điều tôi có bệnh dị ứng rượu, nếu uống, tôi phiền phức không sao, chỉ sợ lại quét đi hứng trí của các anh, nên tôi lấy nước thay rượu, mong anh không trách ạ.

Trương Thành đã quen với cách từ chối rượu của Thụy Khanh nên rất hả hê nhìn Bùi Hải đang cầm ly rượu ở đằng kia. Song rất nhanh anh ta lấy ra được phong độ của người đàn ông am hiểu phái nữ:

- Ha ha, không sao, rượu bất khả ép, cô Thụy Khanh đã có lời sao tôi có thể trách cô được, sức khỏe của cô là trên hết, chúng ta nếu bỏ qua được xã giao có lẽ còn thân thiết hơn. Nhưng ly này tôi sẽ uống hết, thể hiện sự tán thưởng của tôi với cô, cô cứ tự nhiên dùng nước lọc thay thế, nào chạm ly.

- Vâng, chạm ly, mời giám đốc Hải!

Thụy Khanh thể hiện đúng mực, tiến thoái ổn thỏa, Bùi Hải nhìn trong mắt lại càng thích. Người phụ nữ đẹp, không kiểu cách lại có khí chất như vậy, anh ta muốn chắc rồi.

Không tiện hỏi tình hình của cô, dù sao họ là tới bàn công việc, nên Bùi Hải định để cho cấp dưới dò hỏi một ít tình hình của Thuy Khanh. Ánh mắt anh ta nhìn Thụy Khanh như nhìn thấy cá nằm trên thớt.

Trương Thành chỉ có thể nghĩ, sau khi Bùi Hải biết tình trạng hôn nhân của Thụy Khanh sẽ không còn hứng thú với cô nữa. Nên anh ta cũng không quá lo lắng.

- -- ------

Song Bùi Hải ra bài chẳng theo lẽ thường. Anh ta dò hỏi về Thụy Khanh, cũng biết được cô đã ly hôn và có hai con nhỏ. Những tưởng sẽ là bỏ qua, ai ngờ anh ta lại suy nghĩ khác thường như thế.

Bùi Hải bắt đầu tấn công Thụy Khanh, khởi đầu là một lẵng hoa hồng Pháp màu tím xinh đẹp đặt trên bàn làm việc của cô mà không có tên người gửi. Hai ngày sau lại là một nhân viên cửa hàng hoa ôm một chiếc bình đẹp tinh tế, cắm trong đó là mười một bông hoa Tulip đỏ, bông nào bông nấy to, đẹp, nở đều như nhau, và vẫn như thế, không có tên người gửi.

Chị em văn phòng giữa giờ trưa bắt đầu xả hơi bát quái. Liên Nhi luôn hưng phấn nhất, cô nói:

- Các chị đoán xem, lần này tặng hoa cho chị Thụy Khanh là ai, liệu có phải là anh Đức Hồng hay không?

Kim Ngân nói:

- Chắc không phải, lần trước chị Khanh nói đã bảo anh ấyđừng gửi hoa đến công ty rồi. Không phải anh ấy đâu, mà từ lúc bị chị Khanh từ chối đến giờ, anh ấy cứ gặp người phòng kế toán chúng ta là cúi gằm mặt, có vẻ xấu hổ lắm.

Mọi người đều cười công nhận có chuyện như thế. Thấy Thụy Khanh bê thức ăn đến, mọi người đều nhìn cô mà cười bí ẩn. Thụy Khanh nhìn nhưng giả bộ làm lơ. Cô vuốt vuốt mặt, nói cười:
- Mặt em nhọ hay sao mà mọi người nhìn như thế?

- Chị Khanh, chị không đoán ra ai là người gửi hoa cho chị à?

Liên Nhi không bỏ qua, cô phải hỏi rõ để tám chuyện với Huyền Linh. Thụy Khanh vừa ăn vừa nói:

- Không biết.

- Này nhé, ý nghĩa hoa hồng tím là sự say mê, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Hoa tulip đỏ thể hiện tình yêu hoàn hảo. Chẳng lẽ chị không nhận ra người nào vừa gặp chị đã bị sét ái tình bổ trúng à?

Thụy Khanh nghĩ nghĩ nói:

- Không để ý.

Liên Nhi gục mạnh xuống bàn giả chết, chị có thể thờ ơ hơn nữa không?

Mấy chị em vừa ăn vừa nói chuyện, một cô gái ở phòng thư ký đến xin ngồi cùng. Đều là quen biết nên không ngại ngùng, cô nhân viên phòng thư ký rất nhanh hòa nhập trong cuộc nói chuyện đó. Cô nhớ ra chuyện mình cần nói với Thụy Khanh:

- Chị Thụy Khanh, em nghe mấy chị nói chị làm trà hoa quả, chị bán cho em một hộp nhé. Em thử qua rồi, em thích uống lắm.

Thụy Khanh tất nhiên đồng ý, thứ mình làm ra được tán thưởng là điều vui vẻ nhất.

- Ừm, mai chị mang cho.

- Dạ vâng, cảm ơn chị!

- Có gì đâu, được mọi người thích chị rất vui.

Kim Ngân nói:

- Em thấy trà hoa quả của chị Khanh có tác dụng tốt với da đấy, em uống kiên trì hai tuần rồi thấy da bớt mụn hẳn. Mà bé con nhà em uống trong lúc nó bị ho mà thấy giảm ho đáng kể. Chị Thụy Khanh, lúc chị làm có nghiên cứu gì không thế?

- Không có, chỉ là My Anh thích uống nên chị mày mò làm thôi. Cho đường phèn cũng vì con bé thích ngọt, ai ngờ lại rất hợp vị. Đến lúc tra trên mạng mới để ý đường phèn còn tốt cho sức khỏe. Hoàn toàn là vô tình thôi.

Mọi người đều cười nói “ đúng là vô tâm cắm liễu liễu lại xanh”.

- My Anh đúng là phúc tinh của chị em mình, nếu con bé không thích uống thì chị em mình giờ chẳng có để hưởng sái.

Liên Nhi nhớ tới đôi mắt trong veo của My Anh mà nói:

- Chị Thụy Khanh, chủ nhật Huyền Linh đến nhà chị phải không ạ?

- Ừ, chủ nhật chị học lái xe, nên nhờ con bé đến ở chung với hai đứa.

- Vậy chủ nhật này chị cho em đến với nhé, em nhớ My Anh quá đi.

Thụy Khanh cười:

- Được quá đi chứ, có hai đứa em chơi cùng hai đứa chị càng yên tâm.

Giờ nghỉ trưa cứ thế nhanh chóng trôi qua. Công việc cuối năm lại kéo mọi người quay cuồng với lượng công việc gấp đôi gấp ba ngày thường.

Chương 22: Người Theo Đuổi

- Chị uống thử xem, chị Thụy Khanh phòng kế toán làm đấy. Mấy chị phòng kế toán đều uống trà hoa quả này, nghe nói có tác dụng làm đẹp. Em thì chẳng biết đẹp hay không, chỉ thấy ngon thì em uống, hì hì.

- Em đúng là tâm hồn ăn uống, ma xó, cái đồ ăn gì em cũng tìm ra được.

- Thế chị mới có lộc uống ké chứ.

- Lại còn kiêu kỳ thế cơ? À thế đã biết người tặng hoa cho Thụy Khanh là ai chưa?

- Hình như là chưa, chị Thụy Khanh bảo không biết, chẳng biết thật hay không.

- Ừ, tính của Thụy Khanh xưa nay..

- Khụ khụ..

Trương Thành sáng sớm đến công ty sau chuyến công tác mấy ngày vào nam, không nghĩ lại nghe được đoạn đối thoại của hai cô thư ký.

- Dạ, chào sếp! Sếp đến rồi ạ.

- Ừm, cho tôi ly café, xem lịch trình hôm nay luôn.

- Vâng ạ.

Trương Thành vào đến phòng mình, nới bớt cúc cổ. Sắc mặt không tốt lắm, xem ra Thụy Khanh lại có người theo đuổi, mà anh ta đoán không nhầm người đó là Bùi Hải. Thủ đoạn cũng thật nhiều, tặng hoa nặc danh, rồi thình lình xuất hiện để tạo ấn tượng. Đúng là phong cách playboy.

Trương Thành nghĩ, chuyện Thụy Khanh đã từng ly hôn không làm Bùi Hải chạy mất. Vậy anh ta cũng cần phải làm gì đó thôi, không thể để Thụy Khanh bị Bùi Hải kia lừa mất. Người anh ta đã nhắm rồi sao có thể chắp tay nhường người khác được, kể cả là khách hàng quan trọng.

Hôm sau lại có buổi gặp khách hàng. Thụy Khanh tháp tùng theo Trương Thành gặp khách. Sau buổi gặp thành công như dự kiến, Thụy Khanh và Trương Thành lên xe về công ty. Trên xe chỉ có ba người, người thứ ba đó là anh trợ lý của Trương Thành đảm nhiệm luôn lái xe. Thụy Khanh đang nhìn bên đường người người tấp nập đi lại, đường phố thủ đô không rộng, lượng xe lưu thông lại nhiều nên nhìn như mắc cửi. Bỗng tay bị chạm nhẹ một cái, Thụy Khanh quay đầu lại nhìn người ngồi bên cạnh. Trương Thành nở nụ cười tự cho là dịu dàng nhất, nói:

- Chuyến công tác vừa rồi đi qua làng đá. Anh mua mấy thứ lưu niệm về tặng mọi người, cái này cho em.

Thụy Khanh nhìn xuống chiếc hộp nhỏ trên tay Trương Thành, cô cười nhận lấy rồi nói: “ Cảm ơn anh, sếp đi công tác vất vả còn nhớ mua quà cho nhân viên chúng em cơ. Thế này bảo sao nhân viên của sếp ai cũng làm việc hết mình.”

Trương Thành cũng cười, Thụy Khanh ít khi nói đùa, không ngờ cô còn dí dỏm như thế.

- Có gì đâu, một chút tâm ý của anh, em mở ra xem có thích không?

Thụy Khanh nghe thế cũng mở ra, bên trong là một mặt dây truyền vàng trắng chế tác thành hình hồ ly tinh sảo, phần mặt hồ ly khảm một viên đá đỏ trạm trổ tinh tế. Thụy Khanh hơi bất ngờ, nhìn mặt dây truyền này đúng là đẹp quá đi. Tuy cô không am hiểu đá quý, nhưng mẹ cô lại là người sùng đá phong thủy, do đó cô vẫn có thể nhìn ra được đây là đá ruby tự nhiên. Mà ruby thường rất đắt, mặt dây truyền này ít nhất cũng có giá trên mười triệu đồng.

Thụy Khanh vội đóng nắp hộp, cô đưa lại vào tay Trương Thành rồi nói:

- Sếp, anh mang nhầm quà tặng rồi, đồ giá trị như thế này sao lại bất cẩn thế chứ, cẩn thận chị nhà trách anh.

Trương Thành ngẩn ra, anh ta vẫn nhìn Thụy Khanh nãy giờ, khi cô nhìn thấy mặt dây truyền này có vẻ rất bất ngờ yêu thích mà, chẳng lẽ cô nghĩ thế thật? Anh ta nói:

- Đây là anh chọn riêng cho em, không có nhầm lẫn.

Thụy Khanh vẻ mặt tỏ ra rất tự nhiên:

- Thế thì em không nhận được rồi, món đồ này đắt như thế, em không công sao dám nhận của sếp chứ. Thôi, sếp mang về cho sếp bà đi. Chị ấy đeo thứ này mới hợp.

Nói rồi cô vờ như chuyển hướng, nói chuyện với anh Vượng trợ lý đang im lặng giả ngu, không cho Trương Thành cơ hội nói thêm gì nữa.

Về đến công ty, Thụy Khanh vào phòng kế toán mới thở phào một cái. Anh Vượng nhìn cô với vẻ mặt mờ ám, còn Trương Thành nhìn Thụy Khanh như oán phu. Ánh mắt hai người đàn ông với hai ẩn ý khác nhau làm cô nổi gai ốc. Cô không muốn vướng vào mối quan hệ mập mờ với cấp trên, không nói đến tai tiếng, chính là nỗi đau cô đã từng trải cô không muốn người phụ nữ khác cũng phải chịu. Hy vọng anh ta thấy cô từ chối khéo vậy rồi sẽ biết lui.
Sáng hôm sau cửa hàng hoa lại mang đến một bình hoa diên vĩ thay cho đám tulip đã héo. Thụy Khanh không biết liệu có phải Trương Thành gửi hay không, lần này cô kiên quyết không ký nhận. Năn nỉ Thụy Khanh mãi không được, nhân viên cửa hàng hoa đành phải ôm cả lọ lẫn hoa mang về.

Tối hôm đó khi Thụy Khanh đang ngồi trong phòng làm việc thì chuông điện thoại reo lên, là một dãy số lạ. Thụy Khanh nghe máy.

“- Alo.”

Đầu bên kia vang lên tiếng cười trầm thấp gợi cảm, rồi cất giọng nói:

“ Chào Thụy Khanh, giờ này gọi điện không có làm phiền em chứ?”

“Xin lỗi, tôi không nhận ra giọng của anh. Xin hỏi anh là..?”

“ À, thất lễ, anh không giới thiệu mình. Chúng ta vừa gặp mặt tuần trước, anh là Bùi Hải của công ty Lado.”

“ Thì ra là Giám đốc Hải, chào anh! Không biết anh gọi có việc gì không ạ?”

Bùi Hải lại cười, giọng cười đúng là rất quyến rũ, Thụy Khanh nghe không khỏi nhướng mày, lại nghe Bùi Hải nói:

“ Không có chuyện gì không thể gọi điện cho người đẹp sao? Haha, không đùa em, anh muốn hỏi Thụy Khanh là hoa anh tặng không đẹp hay không hợp ý em, sao lại không nhận hoa anh gửi nữa thế?”

“ A, ra là anh gửi hoa đến công ty tôi. Hoa rất đẹp, cảm ơn anh! Tôi không nhận hoa nữa đơn giản là vì đó là nơi làm việc, có người tặng hoa như thế khiến mọi người bàn tán ra vào. Dù sao tôi cũng chỉ là một nhân viên kế toán nhỏ, không nên khoa trương như vậy.”

Thụy Khanh rất muốn nói là cách làm của anh ta quá phô trương, cô cũng không phải là con gái đôi mươi mơ mộng, nhận được hoa tặng đã tưởng người ta gửi cho mình cả tấm chân tình.

Bùi Hải “Ồ” một tiếng, anh ta tặng hoa là áp dụng cách tán tỉnh thông thường nhất, không nghĩ người đẹp không lĩnh tình. Đang nghĩ, nên gửi vài món đồ trang sức hay hàng hiệu mới hiệu quả với Thụy Khanh đây. Anh ta nói:

“Có lẽ anh bày tỏ sai cách rồi, em không ngại có thể nói cho anh biết em thích gì được không? Lần sau anh sẽ làm theo ý em muốn.”

Bùi Hải nghĩ Thụy Khanh đã qua một lần chồng, nên trực tiếp như vậy hơn là vòng vèo, dù sao cũng không phải là người ngây thơ, cô gái khí chất như vậy chắc sẽ thẳng thắn nói ra thứ mình muốn. Đó cũng là điều anh ta muốn ở một cô nàng trải đời.

Thụy Khanh thở dài nói:
“ Giám đốc Hải, tôi đã lập gia đình và có hai con nhỏ rồi, thực sự không thích hợp nhận bất cứ thứ gì từ anh, nên từ nay mong anh không cần phải để tâm đến.”

“ Thụy Khanh, anh biết là em đã ly hôn rồi, anh không ngại chuyện đó. Anh gặp em ngay từ đầu đã thích, chúng ta sao không thử xem?”

“ Tôi không muốn thử. Anh và tôi ở hai tầm khác nhau, suy nghĩ tất nhiên sẽ càng chênh lệch. Tôi chỉ muốn nói thẳng, tôi không có ý định phát sinh một mối quan hệ nào bây giờ, dù là chân thật hay chỉ là vui vẻ chơi đùa tôi đều không muốn. Tôi chỉ muốn bình bình đạm đạm sống như thế này chăm sóc hai đứa con, mong anh hiểu, và tôn trọng tôi. Nếu có làm anh phật lòng mong anh tha thứ, nhưng tôi thà mất lòng trước nhưng được lòng sau, chúng ta vẫn là quan hệ đối tác. Bây giờ tôi phải cho con tôi đi ngủ rồi. Không tiếp chuyện được nữa. Xin chào.”

Bùi Hải giật mình kéo điện thoại ra nhìn, cuộc gọi thế mà bị tắt mất. Điều này thế mà xảy ra với anh ta. Ha, thật bất ngờ, nhưng con mồi càng khó bắt càng kích thích dục vọng chinh phục của thợ săn. Điều anh ta vốn thích ở Thụy Khanh không hẳn chỉ là cơ thể tuyệt đẹp kia mà còn là khí chất của điềm nhiên đạm mạc của cô, giờ với tính cách này thì lại càng thêm đặc biệt.

Thụy Khanh cúp máy, lòng hơi buồn bực. Một người phụ nữ bươn trải bên ngoài bao giờ cũng gặp phải những trường hợp như gạ tình hay quấy rối, cô hiểu, song khi nó đến với mình lại thấy phiền toái vô cùng. Họ để ý đến cô chỉ bởi ngoại hình cô trở nên đẹp hơn trước, chứ hồi còn 70 cân có ma nào bén mảng gần cô đâu. Cái họ muốn ở cô là gì cô thừa biết, nhưng hiện tại cô không có nhu cầu đó. Cũng chẳng muốn họ xem cô như đối tượng để thỏa mãn hư tính của mình. Bao nhiêu lần đi gặp khách hàng là bấy nhiêu lần cô gặp những ánh mắt ấy, người thì kín đáo chút, kẻ lại sỗ sàng. Cũng may là không có kẻ nào động tay động chân xàm sỡ, có ý tứ thì đều bị cô hóa giải dễ dàng, Trương Thành cũng luôn che chắn trước những việc không hay đó cho cô. Haizz.. nghĩ đến Trương Thành lại cũng mệt mỏi. Thôi, cứ đến đâu hay đến đó, ai sống trên đời mà không phải bước từng bước khó khăn?

Thụy Khanh đóng lại phần mềm trên máy rồi xuống nhà, Lâm Anh, My Anh đang ngồi xem hoạt hình, cả người hai đứa lún vào trong ghế sofa mềm mại, thỉnh thoảng lại cười khanh khách. Thụy Khanh đứng nhìn con một lát mới gọi:

- Lâm Anh, đến giờ uống sữa rồi con.

- Dạ.

Lâm Anh ngồi dậy, chạy vào trong bếp theo mẹ, thuần thục lấy hai chiếc cốc tráng qua nước nóng, lại mở hộp sữa pha theo định lượng. Xong xuôi Lâm Anh gọi:

- My Anh, vào uống sữa.

Hai anh em ngồi trên ghế bàn ăn, từng ngụm từng ngụm uống nhìn theo mẹ đang nhặt hoa quả khô từ lò sấy ra, lại thái thêm hoa quả tươi xếp lần lượt trên giá để sấy mẻ tiếp theo.

Công việc này ngày nào cũng diễn ra như thế, gần đây nhu cầu trà hoa quả của chị em tăng cao, Thụy Khanh cung không đủ cầu, mọi người đặt hàng cũng phải đợi, vì không chỉ chị em trong công ty Thụy Khanh, công ty Huyền Linh cũng tích cực tiêu thụ khiến cô không thể nào đáp ứng hết được.

Nhìn lò nướng nhà mình, dung tích quá nhỏ, mỗi lần sấy chỉ cho ra một ít sản phẩm, cô nghĩ, với lợi nhuận thế này cô nên đầu tư một lò nướng to hơn. Có lò to hơn cô sẽ không mất nhiều thời gian cho việc canh lò để sấy liên tục. Vừa đáp ứng nhu cầu của chị em bạn bè, vừa có thu nhập, lại thỏa mãn sở thích bếp núc của mình cớ sao không mua?

Tính Thụy Khanh nghĩ là làm, trong lúc đợi mẻ sấy cô vào mạng tìm lò công nghiệp, có lẽ chỉ lò nướng công nghiệp mới đáp ứng được nhu cầu. Cuối cùng cô chọn một lò nướng ba tầng, sáu khay. Có lò này cô có thể làm bánh hay nướng gà gì gì tùy thích.

- Ok, bấm mua.. thanh toán… Xong!

Thụy Khanh nhìn hai đứa con đã uống sữa xong, đang đeo găng nilon nhặt hoa quả khô cho vào từng túi nhỏ một cách thuần thục. Lâm Anh sau mỗi một túi nhặt đủ hoa, quả khô, lại thêm một viên đường, cậu lại đưa sang máy hút chân không nhỏ đặt bên cạnh, khéo léo không khác người lớn mà làm xong một túi thành phẩm.

Thụy Khanh nhìn hai đôi bàn tay nhỏ bé kia làm rất nghiêm túc, cảm thấy hạnh phúc không gì diễn tả được. Ông trời không cho cô người đàn ông tốt, lại trả về cho cô hai đứa con đáng yêu đến nhường này. Thụy Khanh hôn hai đôi má phính của hai con, lại chìa mặt mình cho hai đứa. Hiểu ý, Lâm Anh và My Anh mỗi đứa một bên má mẹ hôn chụt xuống. Ba mẹ con cứ thế vừa làm việc vừa cười đùa, căn nhà rộng nhưng không thiếu hơi ấm cứ tràn ra khiến người ta thỏa mãn.

- -- -----↖(^w^)↗--- ------

Sau ngày tặng quà cho Thụy Khanh không thành,Trương Thành lại lấy lí do công việc gọi Thụy Khanh cùng đi gặp khách hàng. Nhưng Thụy Khanh đã báo lại trước với chị Thúy trưởng phòng, là công việc của cô cuối năm bận hơn mọi người, cô nắm phần tổng hợp nên cần tập trung hoàn thiện hết hóa đơn chứng từ, hết ngày 31 tháng 12 là bắt tay vào làm báo cáo tài chính rồi, cô không thể giành thời gian để tháp tùng sếp nữa.

Lý do quá hợp lý không ai phản bác được. Trương Thành biết Thụy Khanh là cố ý tránh mình, nhưng chưa tìm được cớ thích hợp để gọi cô đến cạnh mình.

Thụy Khanh thì lại đang phiền não nhìn hộp giữ nhiệt trước mặt, người gửi là Bùi Hải. Anh ta đổi chiến thuật rồi, không đánh vào hư vinh của phụ nữ được vì Thụy Khanh không cần, không đánh vào vật chất được vì anh ta nhìn ra Thụy Khanh không hám. Với một phụ nữ vừa ly hôn thì cần nhất là gì? Tình cảm! nên anh ta đánh vào đó. Một bát canh nóng, đủ dinh dưỡng vào ngày đông, bất kể người nào cũng nhìn ra là anh ta đủ tỉ mỉ đủ săn sóc chứ?

[ Ngon miệng nhé, người tôi mong!]

- Ặc ặc, người này thật đúng là dốc hết tấm lòng. Nghĩ ra chiêu đi qua dạ dày này để đến được trái tim người đẹp, thật là một cao thủ.

Liên Nhi bày vẻ mặt hâm mộ, nước miếng lại chảy ròng ròng. Thụy Khanh cười như mếu. Cũng đã mang đến rồi, trả lại không trả được vì người mang đến đặt xuống, chào một cái là đi ngay. Cô mang ra chia sẻ với mọi người trên bàn ăn, cả đám chị em lại được một phen bàn luận sôi nổi.

Liên tục cả một tuần liền như thế, Thụy Khanh gọi điện cho Bùi Hải nhưng anh ta không bắt máy. Không biết lại diễn tuồng gì nữa đây, nhắn mấy tin nói anh ta đừng làm vậy nữa nhưng cũng chìm vào im lặng. Thụy Khanh đành mặc kệ đợi anh ta tự xuất hiện.

Chương 23

Sáng sớm mùa đông, sương mù còn dày đặc. Thụy Khanh khóa cổng ngoài rồi chạy bộ đến phòng tập gym. Dạo này có một phòng tập mới mở cửa ở gần khu trung tâm thương mại. Nơi đây, các ngôi nhà được xây phục vụ cho việc buôn bán, có cửa hàng ăn sáng, café, hay fastfood.. đều tập hợp đầy đủ. Phong cách kiến trúc khá độc đáo cộng thêm trang trí mặt tiền của các cửa hàng phần lớn là cây xanh và hoa cỏ khiến cho khu vực này như hòa cùng thiên nhiên tươi mát.

Thụy Khanh thích thú ngắm nhìn khung cảnh mờ ảo vào buổi sớm, hít một hơi thật sâu luồng không khí lành lạnh mà trong lành vào trong phổi, khoan khái bước vào bên trong.

Phòng tập này trang bị rất hiện đại, máy tập đều là loại mới nhất. Phong cách trang trí không gian phòng tập độc đáo, gần gũi thiên nhiên. Từ bên trong nhìn qua những ô cửa kính trong suốt sẽ thấy thảm hoa cỏ bên ngoài, khiến Thụy Khanh cảm thấy rất có hứng thú. Nhìn quanh một lượt, người đến tập giờ này chưa đông lắm, chỉ lác đác 7, 8 người. Cô huấn luyện viên có body rất đẹp bước đến chào hỏi Thụy Khanh. Sau mấy câu chào hỏi Thụy Khanh chuẩn bị cho việc luyện tập của mình, vì đã khá quen thuộc với dụng cụ rồi nên thỉnh thoảng có bài tập cần hỗ trợ Thụy Khanh mới nhờ đến huấn luyện viên. Cô khởi động nhẹ để chuẩn bị cho những bài tập cơ đã khá lâu mình bỏ bẵng.

***

Lương Trung Vũ tỉnh dậy khi chuông báo thức vang lên, anh thường thức dậy lúc 5h15” như thời gian còn ở quân ngũ, từ đó thành thói quen sinh hoạt. Vệ sinh cá nhân xong anh thay đồ đến phòng tập Gym, Lương Trung Vũ thích không khí tập luyện ở phòng tập mà không phải lắp riêng cho mình một bộ trong nhà. Do đó khi thấy trong khu này còn chưa có một phòng tập nào hoạt động anh liền đầu tư, chính tay thiết kế phòng tập theo ý thích của mình.

Khi anh đến, phòng tập mới có vài ba người, có vẻ như còn quá sớm với tiết trời mùa đông lạnh giá. Kết thúc một bài tập nhẹ, Lương Trung Vũ muốn chuyển bài tập xà đơn. Chỉ một cái xoay người, tầm mắt lơ đãng của anh lập tức bị định trụ bởi một bóng hình vừa quen vừa lạ. Cô mặc bộ thể thao kín đáo bó sát cơ thể, không hở chút nào nhưng quyến rũ chết người. Thân hình cao dong dỏng, khung xương nhỏ nhắn rất đẹp, tỷ lệ độ dài thân trên và chân cân xứng phù hợp không chút bắt bẻ. Số đo ba vòng có thể khiến đàn ông sịt máu mũi, không phải loại to ngoại cỡ mà là tinh tế vừa đủ hấp dẫn. Khuôn mặt trái xoan xinh đẹp, làn da trắng mịn tự nhiên, đôi mắt to tròn nhưng tĩnh lặng, hàng my dài cong vút, đôi lông mày đen láy khiến ngũ quan cô trở nên nổi bật sắc nét, sống mũi cao, phía dưới là đôi môi nhỏ hồng đang mấp máy nói chuyện.

“ Là cô ấy.” Là cô gái anh đã gặp và có ấn tượng hồi mới trở về. Hóa ra tháng trước nhìn thấy bóng lưng ấy đúng là cô. Thì ra cô cũng ở trong khu này.

Lương Trung Vũ thấy buổi tập không có hiệu quả của mình mà thấy buồn cười, chẳng hiểu sao thỉnh thoảng anh lại tìm bóng hình duyên dáng ấy nhìn đến thất thần. Còn cô cứ nhàn nhạt vô tư bỏ qua tất cả ánh mắt đàn ông trong phòng, kể cả anh. Lương Trung Vũ nhìn quanh một lượt rồi bật cười, hóa ra chẳng phải chỉ mình anh bị cô hấp dẫn.

Thụy Khanh ngó thấy thời gian đã đủ, cô chỉ tập đến 6h30. Giờ này về nhà Lâm Anh đã gọi My Anh thức dậy, hai đứa dạo này có ý thức bảo ban nhau, vấn đề như vệ sinh cá nhân, mặc quần áo, sắp xếp đồ vào ba lô đi học cô đã không cần bận tâm nữa rồi. Cô bước đến nơi để túi đồ của mình lấy khăn lau mồ hôi, lại lấy bình nước uống một hơi rồi mới thu thập tất cả cho vào trong túi, chào cô huấn luyện viên xinh đẹp rồi đội mũ lên bước ra khỏi cửa.

Lương Trung Vũ ngẩn ngơ nhìn theo, mãi đến khi bóng cô khuất xa mới thu lại tầm mắt. Chẳng biết nghĩ gì lại tự giễu mình, mơ mộng gì chứ, đối với anh, một gia đình là quá xa vời.

Lương Trung Vũ về nhà tắm rửa thay quần áo, hôm nay anh có buổi gặp gỡ với một vài quan chức thành phố. Nếu không tìm hiểu chính sách mở rộng thủ đô phát triển theo hướng nào thì công việc làm ăn của anh có khả năng bị đình trệ. Vốn tồn đọng tại khu Green Land này quá lớn mà mới chỉ thu về chưa tới ½.. Tuy trong đầu đã có phác thảo sơ bộ, nhưng anh vẫn cần một số thông tin cần nắm rõ rồi đưa ra phương án mới cho việc tung ra các căn hộ trung cư cùng khu biệt thự đơn lập. Dự án này là dự án anh giành ra nhiều tâm huyết nhất, không muốn nó trở thành đứa con què quặt trong tay mình.

***

Lò nướng đặt đã mang đến. Đúng là tiền nào của ấy, giải quyết giúp Thụy Khanh đỡ tốn thời gian với việc sấy hoa quả. Giờ cô chỉ cần dành thời gian làm một lèo từ sơ chế, cắt lát và xếp hoa quả cho vào lò sấy là có thể làm việc bình thường, đợi khi lò báo đã hết thời gian thì ngắt điện cho hoa quả khô ngội rồi đóng túi. Thế là xong phần việc của một ngày, không phải như trước đợi xếp mấy lần vào lò, vừa mất thời gian vừa tốn điện.

Buổi sáng đến công ty, sau khi nhập máy một loạt giấy tờ thì cũng đến giờ nghỉ trưa. Xoay cổ cho đỡ mỏi, đang định cùng chị em đi căng tin ăn trưa thì có điện thoại gọi đến. Số điện thoại này cô không lưu, nhưng vẫn nhớ, đó là số của Bùi Hải. Cuối cùng anh ta cũng lộ diện, Thụy Khanh nhận máy “ Alo”

Bùi Hải lại bắt đầu bằng giọng cười trầm trầm quyến rũ ấy, anh ta nói:

“ Chào em, mấy hôm nay anh đi công tác, vừa mới về liền gọi cho em luôn. Mấy hôm nay đồ anh gửi em nhận được chứ?”

Thụy Khanh cũng lễ phép

“ Vâng, chào anh. Rất cảm ơn anh đã có lòng. Nhưng giám đốc Hải này..”

“ Gọi anh là anh Hải.” Bùi Hải ngắt lời Thụy Khanh. Thụy Khanh giọng điệu không thay đổi, cô nói:

“ Giám đốc Hải, tôi và anh không thân thiết để gọi được như thế. Tôi tưởng hôm trước tôi đã nói rất rõ ràng rồi, tôi không có hứng thú chơi trò tình cảm lúc này đâu. Anh đừng làm những việc vô nghĩa nữa.”

“ Thụy Khanh, anh không muốn chơi trò gì hết, đơn giản chỉ muốn quan tâm người mình cảm mến mà thôi. Chẳng lẽ quyền lợi được thích em em cũng tước của anh sao?”

“ Xin lỗi anh, nhưng tôi thấy phiền. Tôi hy vọng đây là lần cuối cùng chúng ta nói về vấn đề này. Tạm biệt anh!”

- Tút…tút…tút

Bùi Hải cười lạnh nhìn màn hình báo cuộc gọi kết thúc, người phụ nữ này lại công nhiên nói anh ta phiền. Hiến ân cần còn bị người ta coi thường, với người luôn đứng trên người khác như anh ta khó mà chịu nổi cơn tức này. Trong đôi mắt đa tình sâu thẳm kia lóe lên tia sắc lạnh, anh ta không tin không làm gì được cô.

***

Lương Trung Vũ không biết mình phải làm sao, đã từng nghĩ rằng với tình trạng của bản thân, mình sẽ chẳng động lòng trước bất kỳ người con gái nào. Cũng đã từng tuổi này rồi, không ngờ còn sốc nổi như một thằng choai choai mới lớn. Hình như.. mà chắc là anh phải lòng mặt cô gái kia mất rồi. Ngày nào cũng đều đặn đến phòng tập, ngày nào cũng muốn nhìn thấy cô dù chỉ là xa xa như thế.

Lúc này, cô ấy đang ngồi nghỉ mệt, chiếc khăn trắng trên tay cô đang thấm đi từng giọt mồ hôi trên chiếc cổ dài đẹp đẽ. Cô đang định cầm bình nước bên cạnh thì đã có một người đàn ông điển trai tươi cười đưa lên trước mặt cô. Cô lạnh nhạt chỉ nhìn người ta một cái, hơi nhếch miệng nói cảm ơn. Người đàn ông kia nói vài câu bắt chuyện, nhưng cô cũng chỉ nhàn nhạt đáp lời. Chẳng bao lâu người nọ thấy quê quá nên đứng lên bỏ đi.

Lương Trung Vũ mỉm cười, ngày nào cũng xảy ra chuyện thế này. Cô là người rất có sức hút ở đây, điều đó là quá bình thường với một người phụ nữ đẹp. Nhưng điều đặc biệt là cô chưa từng cho ai sắc mặt tốt. Lương Trung Vũ từng nghe mấy người đàn ông thì thầm với nhau về cô, họ từng đoán có phải cô đã có bạn trai hay không, người gì mà thờ ơ đến thế. Phụ nữ chẳng phải sẽ tỏ ra kiêu kỳ hay hãnh diện khi có nhiều người đàn ông để ý mình hay sao? Ở cô lại không hề thấy biểu hiện ấy, cô cứ đi về lẻ bóng, lạnh nhạt bình phàm như thế.

Ấn tượng về cô không khác với lần đầu Lương Trung Vũ gặp, và cảm giác của anh hình như rất đúng. Cô không để ý đến điều gì khác ngoài việc của bản thân mình.

Với Lương Trung Vũ, cứ nhìn cô hàng ngày thế là được rồi, sẽ không tìm hiểu sâu, sẽ không bắt chuyện. Nếu không anh sợ không kìm được mình mà trầm sâu trong đó mất.

___

Qua một số thông tin nắm bắt được, Lương Trung Vũ đã hiểu đại khái phương hướng mình cần phải đi. Việc mở rộng thành phố về cơ bản chỉ là sát nhập thêm mấy huyện thành của các tỉnh lân cận. Điều đó không ảnh hưởng gì đến các vùng trọng điểm kinh tế trong thành phố. Có nghĩa là đợi đến khi chính quyền thành phố công bố quyết định mở rộng mà không phải di dời một vài cơ quan chính phủ thì khu Green Land sẽ vẫn là nơi định cư lý tưởng cho phần đông dân cư có thu nhập cao ở thành phố này.Nhìn vị quan chức tai to mặt lớn ngồi bên cạnh đang nói những lời ẩn ý, Lương Trung Vũ cũng cố mà căng dây thần kinh ra đối phó. Bữa ăn diễn ra trong không khí coi như hài hòa, không rượu mạnh, không gái đẹp. Đơn giản là những quan chức này không dễ dàng để lộ nhược điểm của mình cho người khác nắm bắt. Làm đến chức vị cao họ đều là những nhân vật đã thành tinh.

Trong một phòng VIP khác, Thụy Khanh cũng đang đau đầu đối phó với hai người đàn ông. Trương Thành nói hôm nay ký hợp đồng với Lado, mà phía đó người ta chỉ đích danh phải có Thụy Khanh tham gia mới được. Chính bản thân anh ta cũng buồn bực vô cùng khi mãi không lay chuyển được tâm ý Thụy Khanh, giờ lại phải theo lời Bùi Hải đưa cô cùng đi, cảm giác như đang dâng cô cho giặc vậy.

Thụy Khanh lại không thể công nhiên cãi lời sếp, dù sao cũng là một phần công việc, về lí cô vẫn nên hoàn thành. Buổi ký kết diễn ra thuận lợi, Bùi Hải cũng không làm khó gì. Bữa trưa sau đó được nhà hàng đưa lên, từng món ăn có thể nói là rất tỉ mỉ. Khai vị là cocktail hải sản Ceviche, tiếp đó là súp cua bể măng tây, món chính là cá hồi nướng sốt cam mật ong và salad rau càng cua, tráng miệng là nho Mỹ không hạt cùng với một phần pudding khoai môn. Rượu vang đỏ đặt đó nhưng Thụy Khanh không uống, cô nói mình dị ứng với rượu không phải giả, chỉ là không phải quá nghiêm trọng mà thôi. Người ngồi trên bàn này đều biết lý do của cô nên không ai ép, Bùi Hải thì tỏ ra săn sóc vô cùng, thỉnh thoảng tự tay tiếp nước cho cô, hỏi han xem các món anh ta chọn hôm nay có hợp khẩu vị của cô không. Thụy Khanh không thể không nói:

- Cảm ơn giám đốc Hải, anh là người tinh tế, đồ ăn anh chọn đúng là rất hợp khẩu vị.

- Ha ha, Có câu này của Thụy Khanh anh yên tâm rồi, chỉ lo em không vừa ý. Vậy em ăn nhiều chút.

- Vâng, anh cứ để tôi tự nhiên.

Nói rồi Thụy Khanh nhấp một ngụm nước lọc, thỉnh thoảng nói một hai câu cho khỏi thất lễ. Nghĩ chuyện thế này là ổn rồi, từ nay không cần gặp Bùi Hải nữa. Nhấp thêm ngụm nước, Thụy Khanh bỗng thấy cổ mỏi mệt, đầu óc nặng nề, có hơi choáng váng. Cô xin phép mọi người rồi xách túi đi ra ngoài. Trương Thành quan tâm đứng lên hỏi, nhưng Thụy Khanh nói không sao, đang định hỏi tiếp thì trợ lí của Bùi Hải cười:

- Giám đốc Thành, chuyện hàng hóa sau này của công ty chúng tôi còn cần anh hỗ trợ nhiều hơn, tôi kính anh một ly này, mong anh nể mặt.

Không thể không đáp lễ, Trương Thành đành nhấc ly lên chạm cốc với anh ta. Bùi Hải thu tất cả vào trong mắt, hai phút sau anh ta cũng buông khăn cáo lỗi đứng lên.

Thụy Khanh day day hai thái dương, hứng nước lạnh vã lên mặt cho tỉnh táo chút. Không ngờ vừa bước ra khỏi cửa phòng vệ sinh đã nhìn thấy Bùi Hải đang đứng hút thuốc, cười như không cười nhìn cô bằng đôi mắt hút hồn. Thụy Khanh không thoải mái, không muốn đoán ý tứ của anh ta, cô giữ thái độ khách sáo mà cười một cái rồi đi ngang qua.

Vừa bước qua Bùi Hải thì cánh tay đã bị giữ chặt lại, rồi bên vai cũng bị cánh tay chắc khỏe của người đàn ông níu lấy, kéo cô đối diện với anh ta. Giọng Bùi Hải trầm trầm vang bên tai:

- Sao lại từ chối tôi, tôi còn thiếu điều gì khiến em chưa muốn ưng thuận? Hay em muốn nhiều hơn, muốn tôi có cảm tình thật sự với em mới được?

Thụy Khanh lúc này đầu nặng trĩu rồi, cô chỉ trả lời theo bản năng:

- Anh buông tay ra, có người nhìn thấy thì ra thể thống gì. Tôi không muốn gì ở anh cả, tôi đã nói rất rõ rồi mà.

Bùi Hải nhìn Thụy Khanh, khóe miệng nhếch lên nụ cười chắc thắng.

- Đừng dối lòng mình như vậy. Tôi không tin một người phụ nữ ở tuổi em không có nhu cầu cả về thể xác lẫn tinh thần. Tôi có thể đáp ứng em, chỉ cần không phải là một đám cưới, tôi đều có thể cho em. Thụy Khanh, theo tôi đi, tôi thực sự rất thích em.

Tai ong ong, mi mắt nặng xuống, Thụy Khanh nhận thấy mình quá khác thường nhưng lại không biết vì sao. Cô muốn đẩy người đang giữ chặt mình ra nhưng không được.

- Cho tôi về phòng bao đi, tôi hơi mệt!
- Đã đến nước này sao tôi có thể để em đi được, vào trong đó lại thành tiện nghi cho giám đốc Thành của em sao, tôi không ngốc. Hôm nay em đã chắc phải là của tôi rồi.

Anh ta nửa ôm nửa kéo Thụy Khanh, muốn đưa cô đi. Thụy Khanh khiếp sợ, lời này của anh ta quá trần trụi rồi cô còn gì không hiểu nữa? Cô muốn cự lại nhưng dù thế nào cũng không thể thoát khỏi tay Bùi Hải. Cô căm tức nói:

- Ra là anh chơi bẩn, cho tôi uống thứ gì vậy? Anh đường đường là kẻ có tiền có thế, thiếu gì phụ nữ tình nguyện đi theo, cần gì phải ép uổng tôi?

Bùi Hải dừng lại, một tay kéo eo Thụy Khanh sát vào mình, tay còn lại nắm chiếc cằm duyên dáng của cô để cô nhìn mình. Thụy Khanh cũng nhìn thẳng anh ta không trốn tránh.

- Nếu tôi có thể không thích khuôn mặt này thì đâu phải mất công đến thế. Nhìn xem, cả cái tính cách mạnh mẽ cương liệt này cũng khiến tôi không thể không mê. Đừng cãi tôi, sau khi chúng ta có quan hệ thân thiết rồi em sẽ ngoan ngoãn ở bên cạnh tôi thôi.

Bùi Hải nâng tay lên xoa gương mặt sạch sẽ không son phấn của Thụy Khanh.

- Tôi sẽ đối với em thật tốt, nghe lời, nhé! Yên tâm, tôi chỉ cho em uống thuốc ngủ liều cao thôi, sẽ không hại sức khỏe, tôi rất thương em mà.

Thụy Khanh cố giãy giụa, cơn khủng hoảng trào lên, cô không muốn phát sinh bất cứ quan hệ gì với một kẻ mưu mô không từ thủ đoạn như Bùi Hải.

- Buông ra, tôi không muốn, khốn kiếp...

- A a a..

Thụy Khanh tránh không được liền cúi đầu cắn cánh ta Bùi Hải không kiêng dè. Anh ta bị đau nên buông lỏng tay ra, Thụy Khanh thoát khỏi lùi ra sau. Nhân dịp còn tỉnh táo cô muốn đi ra đại sảnh rồi gọi điện cho Huyền Linh, công ty con bé ở gần đây. Ngoài ra cô không tin ai hết.

Bùi Hải nhìn Thụy Khanh như nhìn con mồi đang giãy giụa lần cuối, thong thả mà đi theo bước chân của cô. Anh ta đã bố trí sẵn căn phòng trong khách sạn này, nhìn cô cũng chỉ chống cự được đến thang máy, anh ta sẽ lập tức đưa cô đi.

Lương Trung Vũ đi trên hành lang, chợt nhìn thấy đầu kia là bóng hình mấy ngày nay anh vẫn luôn nhìn chăm chú, cô có vẻ không được khỏe, bước chân hơi phù phiếm. Lúc này Bùi Hải cũng bước khỏi khúc rẽ, nhìn thấy đối diện có người đàn ông đang nhìn về phía này, anh ta vội bước đến gần Thụy Khanh để tránh có người phá đám. Ai ngờ Thụy Khanh phản ứng gay gắt, cô như lấy hết sức đẩy Bùi Hải ra, dựa vào tường chống đỡ cơ thể.

Bùi Hải loạng choạng mấy bước rồi sáp lại gần ngay. Lương Trung Vũ không nghĩ ngợi gì, bước nhanh đến hỏi:

- Cô bị sao thế, cần tôi giúp gì không?

Bùi Hải sắc mặt cảnh giác, tay ôm vai Thụy Khanh nhìn Lương Trung Vũ nói:

- Bạn gái tôi, cô ấy giận dỗi chút thôi, anh không cần quan tâm.

Thụy Khanh nghe có tiếng người ở đây, cố chống đỡ cho mình không lịm đi, cô nói nhỏ:

- Không phải, anh ta không phải..

- Thụy Khanh, em say rồi, đừng giận anh nữa! Để anh đưa em đi về.

Bùi Hải sao để con vịt đến miệng lại bay mất chứ, anh ta nói át Thụy Khanh đi. Lương Trung Vũ nghe không rõ nhưng cũng cảm thấy cô nói là “không phải”. Anh hành động theo ý muốn, dù là gì anh cũng muốn tách cô ra khỏi người đàn ông đang ôm cô làm anh chướng mắt kia. Anh đỡ một bên tay của cô, nhìn vào Bùi Hải nói:

- Anh không nên nhận quàng, cô ấy nói không phải. Chẳng lẽ anh lợi dụng lúc người ta không thỉnh táo mà làm điều xấu sao.

- Này, đây là việc giữa hai chúng tôi. Cô ấy..

Thụy Khanh bấm sâu móng tay vào lòng bàn tay, muốn thanh tỉnh chút ít. Nhìn hai cái bóng mờ mờ, cô đành đánh cuộc, lấy hết sức đẩy Bùi Hải ra lần nữa rồi nắm chặt áo người mới tới nói:

- Làm ơn, đưa tôi xuống dưới lầu, đừng để tôi theo anh ta.

- Thụy Khanh.

Bùi Hải âm trầm, ánh mắt như muốn phát lửa.

Lương Trung Vũ thấy cô đã mất tỉnh táo, vội sốc cô lên. Đôi mắt dịu dàng thường ngày nay sắc bén như sói, cảnh cáo nhìn người đàn ông kia rồi dìu Thụy Khanh đi. Bùi Hải định giơ tay cản lại thì cánh cửa phòng bao bên cạnh chợt mở, mấy người từ trong đó bước ra, anh ta thấy có người quen trong đó. Không tiện giằng co trước mặt đông người. Bùi Hải tức xanh ruột, thức ăn nấu chín lại bị bưng đi, cơ hội thế này làm sao để bố trí lại được một lần nữa? Đành trơ mắt nhìn hai người đi càng lúc càng xa, còn anh ta thì lại không yên lòng mà ứng đối với người quen vừa gặp.

Chịu đựng đến khi bước vào thang máy, mắt Thụy Khanh đã không mở được nữa, cô mềm nhũn mất đi ý thức trong vòng tay xa lạ.

Chương 24

Lương Trung Vũ ôm chặt người con gái trong lòng, nhìn cô dần lịm đi khiến anh hoảng hốt. Người đàn ông kia nói cô uống say nhưng anh không thấy có mùi rượu. Lương Trung Vũ rút điện thoại gọi trợ lý Phương Bình, nói anh ta cáo lỗi với mấy người trong phòng vì phải đưa người đi bệnh viện.

Phương Bình nhiều tuổi hơn Lương Trung Vũ, theo anh từ hồi anh mới khởi nghiệp đến giờ, là một người khôn khéo. Nghe thoáng qua cũng thấy giọng điệu Trung Vũ khác thường. Với sự lọc lõi trong giao tiếp, Phương Bình nhanh chóng nói chuyện để khiến không khí lại trở nên sôi nổi, át đi sự vắng mặt của Lương Trung Vũ, tất nhiên là không thể thiếu giải thích đôi chút cho sự việc trở nên quan trọng.

Lương Trung Vũ không kịp nghĩ nhiều, thang máy xuống đến tầng G, anh bế ngang Thụy Khanh lên ngồi vào xe, khởi động rồi nhanh chóng đến viện gần nhất. Trong lúc đợi kết quả kiểm tra xét nghiệm, Lương Trung Vũ để Thụy Khanh nằm trong phòng bệnh yêu cầu, lặng yên nhìn cô khép chặt hai mắt.

- Hóa ra tên của em là Thụy Khanh.

Lương Trung Vũ cười nhẹ nhàng, nhỏ giọng thủ thỉ. Bao ngày chỉ nhìn từ xa, hôm nay cuối cùng cũng được nhìn thấy cô trong khoảng cách gần, biết tên cô, cô còn chủ động nằm trong vòng tay anh nữa. Tất nhiên là vì cô mất ý thức, nếu cô tỉnh táo, sẽ lại là một người phụ nữ lạnh nhạt, không để điều gì trong mắt.

Nửa tiếng sau có kết quả xét nghiệm, bác sĩ nói trong máu bệnh nhân có dư lượng Diazepam, nghĩa là thuốc ngủ liều cao, ngoài ra không có gì khác thường đáng chú ý. Bác sĩ nói không cần rửa ruột hay can thiệp gì nhiều, chỉ truyền cho cô một chai nước biển.

Lương Trung Vũ nghe xong thở phào, đồng thời trong đôi mắt cũng ánh lên giận dữ. Cô rõ ràng là bị người ta bỏ thuốc, thằng khốn nhìn đạo mạo thế mà lại ra tay với một phụ nữ yếu đuối. Lần sau để anh gặp, đảm bảo sẽ không để yên cho hắn.

Lương Trung Vũ nhìn cô gái trên giường, hai mắt nhắm lại bớt đi phần lạnh nhạt, tăng thêm phần thánh thiện dịu dàng nơi cô. Hơi chần chờ, anh nắm lấy bàn tay đang cắm ống truyền, đôi bàn tay búp măng dài nhỏ, mu bàn tay mượt mà mềm mại, móng tay hình vuông dài vừa phải không tô vẽ, sạch sẽ lại đáng yêu.

- Chúng ta kể ra rất có duyên đấy. Hai lần đều gặp em trong lúc em bị quấy rối. May mà lần này anh gặp được em, nếu chậm hơn không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Cô gái ngốc! Không biết phải cảnh giác với tất cả đàn ông hay sao? Em không biết mình thu hút người khác phái thế nào à?

Khiến một trái tim tưởng đã mất đi chức năng yêu thương như anh lại tự động khởi động lại.

Ngủ một giấc thật sâu, rồi bất chợt gặp cơn ác mộng. Thụy Khanh thấy mình như đang chạy trốn, cô buộc bản thân tỉnh táo để tìm đường, nhìn thấy ánh sáng le lói nơi xa cô liền chạy đến đó, nào ngờ bước hụt,cả người rơi vào trạng thái không trọng lượng… Thụy Khanh đột nhiên hốt hoảng ngồi bật dậy. Cô nhớ mình bị Bùi Hải lừa uống thuốc ngủ. Sau đó…

Thụy khanh nhìn xuống người mình, áo khoác dài và áo len lông đã được cởi ra, cô chỉ còn mặc trên người chiếc áo bó giữ nhiệt và quần dài. Nhìn quanh phòng, có vẻ đây là trong bệnh viện?

- Em tỉnh rồi à? Có mệt hay khó chịu ở đâu không?

Thụy Khanh nhìn ra cửa, người đàn ông rất cao gần, phải đến 1m80. Gương mặt đẹp trai, đôi mắt dịu dàng, nụ cười ấm áp như gió xuân, anh đang cầm trong tay một bình giữ nhiệt, nhìn qua còn rất mới.

Anh từ từ đi về phía giường, nơi cô gái vẫn đang ngẩn ngơ. Thấy cô nhìn mình, anh cũng hơi lúng túng, chần chờ rồi anh đưa bình nước trong tay cho cô, anh nói:

- Em uống chút nước đi.

Thụy Khanh chuyển ánh nhìn sang tay anh rồi đưa tay nhận lấy. Cô cất giọng khàn khàn vì vừa ngủ dậy:

- Cảm ơn anh ạ!

- Không có gì, lúc anh gặp em thấy trạng thái em không tốt, bị ngất nên anh đưa em vào viện này kiểm tra, em có biết mình như vậy là do uống thuốc ngủ liều cao không?

Thụy Khanh uống một ngụm, nước ấm vừa phải. Cô nhìn người đàn ông cao lớn vẫn đang nhìn cô bằng ánh mắt rất đẹp kia, cô gật đầu, lúc đó Bùi Hải như muốn ngửa bài nên đã nói ra anh ta cho cô uống thuốc ngủ. Thụy Khanh nhìn anh với ánh mắt biết ơn:

- Đây là lần thứ hai anh giúp em rồi. Lần này thực sự rất cảm ơn anh!

Lương Trung Vũ nhướn mày:

- Em vẫn nhớ?

Thụy Khanh gật đầu, lần trước chỉ gặp thoáng qua nhưng cô có trí nhớ tốt, nhất là người đã từng giúp mình thì nhớ lâu hơn chút cũng không lạ. Cũng may người này quân tử, không quen biết gì mà hết lòng giúp đỡ cô, còn đưa cô vào viện chứ không phải là …đâu đó.

- Thật ngại, lần nào gặp anh cũng là trong tình huống khó xử thế này.

Lương Trung Vũ cười, sợ cô không tự nhiên nên không tiếp tục đề tài này, anh nói:

- Em ngủ từ lúc 12h30”, cũng được bốn tiếng rồi đấy.

Thụy Khanh trợn mắt, có chút xấu hổ, nhìn ra ngoài cửa phòng, trời hôm nay có nắng nên nhìn không quá muộn. Lại nghe Lương Trung Vũ nói tiếp:

- Lúc em ngủ, có mấy cuộc điện thoại gọi đến, không có sự đồng ý của em nên anh không mở ra xem. Túi xách của em đây.

Thụy Khanh nhận túi xách Lương Trung Vũ đưa, vội lấy điện thoại ra. Cô biến mất cả một buổi chiều mà không xin phép, chắc chắn có rất nhiều người gọi.

Mở máy ra, trời ạ! hơn 20 cuộc gọi nhỡ, có của sếp Thành, chị Thúy, chị em trong văn phòng, gần như mỗi người đều gọi mấy cuộc. Thụy Khanh bấm gọi lại cho từng người, nói lý do qua quýt rằng cô đột nhiên ngất xỉu, được người đi đường tốt bụng đưa vào viện truyền nước giờ mới tỉnh. Lại phải thề đảm bảo giờ đã khỏe không sao, không có bệnh gì nguy hiểm cả mọi người mới an tâm. Cả Huyền Linh cũng gọi, chắc con bé Liên Nhi lại sốt ruột nên báo Huyền Linh rồi.

Gọi xong mấy cuộc điện thoại, cô mới nhớ ra còn một người trong phòng bệnh nữa. Thụy Khanh hơi ngượng ngùng, rồi cô chợt giật mình, bất giác hỏi ra miệng:

- Anh, anh không phải là mất cả buổi chiều ở đây chứ?

Lương Trung Vũ có chút chột dạ, lại cười:

- Sợ mình em ở đây một mình, không an tâm nên anh ở lại.

Nhìn anh cũng không phải là người nhàn rỗi. Vậy mà lại bỏ thời gian với một người xa lạ như cô. Không biết phải làm thế nào bày tỏ lòng cảm kích. Thụy Khanh áy náy nói:

- Vậy chẳng phải lỡ hết công việc của anh sao, thật ngại quá, em làm sao để cảm ơn anh cho hết bây giờ?Thấy cô lúng túng, Lương Trung Vũ trấn an cô:

- Đừng nghĩ nhiều quá, nếu muốn cảm ơn thì lần sau em hãy chú ý cảnh giác một chút. Xã hội bây giờ có nhiều người bất chấp thủ đoạn để đoạt được thứ mình muốn. Nhất là phụ nữ, ra ngoài xã giao rất dễ gặp phải những trường hợp khó xử thế này.

- Cảm ơn anh đã nhắc nhở, đúng là thủ đoạn rất khó đề phòng. Lần sau em sẽ chú ý. À, em là Thụy Khanh, rất vui được biết anh! Còn chưa biết tên ân nhân?

- Gọi anh là Trung Vũ. Rất vui được quen biết!

Lương Trung Vũ cười nói rồi giơ tay ra. Thụy Khanh cũng giơ tay bắt lại. Cái chạm nhẹ rất nhanh liền tách ra, nhưng cả hai đều như cảm nhận thấy hơi ấm vẫn còn vương vấn lại nơi tiếp xúc. Lương Trung Vũ nắm chặt tay lại như muốn giữ chút hơi ấm ấy, tất nhiên anh sẽ không cho cô biết, tay cô anh đã nắm gần như cả buổi chiều nay.

Cảm nhận thấy cơ thể không còn gì khác thường, Thụy Khanh gập chiếc chăn đang đắp trên người lại, nói với Lương Trung Vũ:

- Giờ em tỉnh hẳn rồi, chắc không cần phải ở lại nữa. Anh có thể cho em số điện thoại không ạ? Lúc nào có thời gian em muốn mời anh ăn cơm, cảm ơn anh đã giúp đỡ.

Tim Lương Trung Vũ đập cái “thịch”, rất muốn đến gần cô nhưng lại sợ, tự dưng anh thấy mình rất hèn nhát. Nhưng không do dự bao lâu anh liền cùng cô trao đổi số điện thoại. Anh không cưỡng được mong muốn được ở gần cô hơn một chút, một chút thôi cũng được.

- Đi thôi, anh hỏi bác sĩ rồi, em chỉ ngủ một giấc, không có ảnh hưởng gì nữa, anh đưa em về nhà.

Thụy Khanh từ chối:

- Làm phiền anh nhiều rồi, em tự bắt taxi về là được ạ.

- Đừng ngại, chúng ta ở cùng khu.

Thấy Thụy Khanh trợn mắt khó hiểu, anh nói:

- Anh ở Green Land, anh đã nhìn thấy em ở phòng tập Gym, nhưng em chưa từng chú ý.

Giọng anh như ai oán nhưng chỉ mình anh biết. Thụy Khanh vốn trước giờ không nhìn thẳng ai trong phòng tập, cô không muốn chú ý để rồi lại rước lấy phiền toái từ đàn ông, nên không để ý đến anh cũng không lạ.

- A, ra thế, vậy em không khách sáo mà nhờ bóng quan lớn rồi.

Hai người nói chuyện đã không còn câu nệ. Lương Trung Vũ lần đầu nhìn thấy nhiều biểu hiện sinh động của Thụy Khanh như vậy rất vui vẻ. Anh nhìn cô cười, nhìn cô ngạc nhiên, nhìn cô dí dỏm.. có lẽ hôm nay anh sẽ có nhiều cái để nghĩ về cô hơn. Hóa ra cô không chỉ lạnh nhạt thờ ơ, không chỉ để lại cho anh một bóng lưng thẳng tắp.

Lương Trung Vũ đưa Thụy Khanh đến cổng nhà, biết nhà cô rồi anh có chút kích động. Thụy Khanh mời anh vào nhà nhưng Lương Trung Vũ còn chuyện phải đi xử lý nên từ chối. Hai người tạm biệt nhau, Lương Trung Vũ thấy Thụy Khanh đã khuất sau cánh cửa mới vòng xe đi.

Thụy Khanh vào đến nhà Lâm Anh và My Anh chạy ùa ra đón mẹ. Hai đứa đi bộ về đến nhà thì tự mở cửa vào, việc này đã thành thói quen. Hôm nay Thụy Khanh về muộn hơn một chút so với ngày thường, tuy không chênh lệch nhiều nhưng vẫn làm hai đứa lo lắng. Thụy Khanh ôm hôn hai bảo bối, trấn an con rồi thay quần áo đi nấu ăn.

Lâm Anh vào bếp cùng mẹ, cậu nói:

- Mẹ ơi, vừa nãy bố gọi điện cho con, bố bảo bố sắp về.
Thụy Khanh hơi dừng tay một chút, cô “Ừ” với con rồi lại tiếp tục công việc. Lâm Anh lại hỏi:

- Mẹ, có phải mẹ rất giận bố con không? Bố con bảo bố con đã sửa sai rồi, mẹ hãy nghe điện của bố đi.

Thụy Khanh cười, lấy mu bàn tay cọ cọ vào má Lâm Anh:

- Con yêu, chuyện của bố mẹ con hãy để bố mẹ tự giải quyết nhé. Con chỉ cần như bây giờ, học thật giỏi, lớn lên trong vui vẻ. Dù có chuyện gì sảy ra thì hãy nhớ rằng bố và mẹ đều yêu hai anh em con. Điều đó là không thay đổi.

Lâm Anh ngoan ngoãn gật đầu. Đầu nhỏ đã hiểu nhiều chuyện, cậu biết bố sai, bố làm ra chuyện có lỗi với mẹ. Dù bố nói bố sửa rồi nhưng nếu mẹ không vui, cậu sẽ không nói giúp bố nữa. Lâm Anh tay nhỏ ôm má Thụy Khanh hôn hai cái, miệng nhỏ cười lộ chiếc răng cửa đang thay, trông không giống cụ non hàng ngày nữa rồi. Thụy Khanh hôn lại con, hai mẹ con cười hôn qua hôn lại làm My Anh ngghe tiếng cũng chạy vào.

- My Anh cũng muốn chơi hôn hôn, mẹ hôn con nữa. Moa moa..

Ba mẹ con chơi đủ, Thụy Khanh tiếp tục nấu cơm, Lâm Anh giúp mẹ cho hoa quả vào máy sục để rửa, sạch sẽ lại vớt ra để ráo, cứ lần lượt như vậy cho đến hết một thùng hoa quả mười cân mới thôi. My Anh thì rình rình lại cho một quả dâu tây vào miệng, nhai đến phồng cả miệng nhỏ. Lâm Anh thấy khóe miệng em lem bẩn nước, cậu lại lấy giấy mềm chấm đi cho, rất ra dáng làm anh.

Thụy Khanh nhìn mà yêu thương trào lên ngực, nhưng vẫn phải nhắc nhở hai đứa không thể ăn quá nhiều, vừa lạnh bụng còn phải để ăn cơm. Lâm Anh tất nhiên là sẽ không cãi mẹ, cậu cũng quản luôn My Anh. My Anh tinh nghịch thế nhưng cũng không phải là đứa ngang ngược, trước mẹ và anh con bé vẫn rất nghe lời. My Anh hào hứng nói với mẹ:

- Mẹ ơi, cô giáo chọn con vào đội múa, biểu diễn trong ngày lễ Noel. Hôm đấy mẹ đến trường xem con nhé.

- Được, hôm đấy mẹ xin nghỉ buổi sáng đến xem My Anh.

- Còn phải trang điểm cho con nữa.

- Ôi chao, nhưng mẹ không có đồ trang điểm, làm sao bây giờ?

- Không sao đâu mẹ, đến sớm cô giáo trang điểm cho con.

Mấy mẹ con cứ đối đáp qua lại thường ngày như thế mà chẳng thấy nhạt hay nhàm chán. Tiếng cười thỉnh thoảng rộ lên mới biết niềm vui thường ngày đó trân quý đến thế nào.

Cho con đi ngủ xong, Thụy Khanh về đến phòng mình. Hôm nay ngủ cả một buổi chiều nên giờ hai mắt cô vô cùng tỉnh táo. Trong phòng điều hòa ấm áp, cô chỉ mặc bộ đồ ngủ len mỏng, kéo tấm rèm cửa sổ sát đất nhìn ra bên ngoài. Đêm đến khu nhà yên tĩnh, bầu trời đêm bị xua đi bởi ánh sáng đèn. Phong cảnh ban đêm cũng có chút thi vị, làm lòng người cũng trở nên nhẹ nhàng.

Sau chuyện ngày hôm nay, Thụy Khanh mới nhận thấy lòng người mới là nơi nguy hiểm nhất thế gian. Vì dục vọng, con người ta có thể bất chấp thủ đoạn, trở thành kẻ hèn mạt. Hữu Văn cũng thế, Bùi Hải cũng thế, thậm chí cả Trương Thành cũng thế. Mà họ có lẽ chỉ là một đại diện rất nhỏ trong cái xã hội này thôi. Thụy Khanh bỗng thấy mờ mịt quá, cô nên xử trí mọi chuyện tiếp theo thế nào bây giờ. Chẳng lẽ có thể trốn tránh cả đời không giao thiệp, có thể không ra ngoài tiếp tục làm việc sao?

Con người là xã hội bầy đàn, chẳng một ai tách riêng ra để sống, cũng không thể khăn gói lên núi ở một mình chứ? Haizz.. Đột nhiên trong đầu hiện lên hình ảnh một người đàn ông. Anh cao lớn, khuôn mặt đẹp trai chính trực, cử chỉ đường hoàng.. Nhìn mặt như thế, không biết thực chất lại là thế nào? Đàn ông tốt cũng đừng tuyệt tích hết mới phải.

Cô chẳng nghĩ sẽ tiếp tục với Hữu Văn, những gì tốt đẹp đều là của quá khứ. Hữu Văn bây giờ đã bị hoàn cảnh tô đen, dục vọng tầm thường đã che hết đi ánh sáng người đàn ông cô yêu ngày đó. Hình ảnh Hữu Văn trong cô giờ chỉ còn là loang lổ hai màu đen xám, chẳng thể nào dậy lên chút yêu thương.

Trương Thành cũng như Hữu Văn, anh ta sẵn sàng phản bội vợ để tìm niềm vui mới. Ý nghĩ của anh ta khiến Thụy Khanh chán ghét, chỉ có điều anh ta vẫn chưa làm gì quá phận với cô mà thôi.

Bùi Hải thì thành công làm Thụy Khanh từ khách khí trở thành căm hận. Một người đàn ông sao không lo hành xử đàng hoàng, lại giở trò đồi bại bỏ thuốc. Nếu chuyện này thành công, vậy có khác gì hiếp dâm đâu, đó là điều mà người phụ nữ căm hận nhất! Chẳng lẽ chỉ bởi vì anh ta có tiền nhiều hơn cô sao? Nên mới tự cho rằng sau khi sự việc xảy ra cô không dám làm gì mà sẽ ngoan ngoãn phục tùng?

Thụy Khanh trằn trọc mãi, suy nghĩ rất nhiều thứ, nghĩ nghĩ cuối cùng cũng chìm vào giấc ngủ.

Đồng hồ sinh học đúng giờ là tỉnh, dù hôm qua cô ngủ muộn hơn nhiều. Thụy Khanh vệ sinh xong rồi thay quần áo thể thao đi tập, trời mưa cũng không thay đổi vì đã thành thói quen. Mỗi ngày bắt đầu như thế khiến cô thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn nhiều.

Phòng tập hôm nay vẫn như mọi hôm, chỉ có điều khi Thụy Khanh đến đã chú ý nhìn xung quanh, không bất ngờ khi thấy Lương Trung Vũ đang đứng ở một bên máy chạy bộ nhìn cô cười. Thụy Khanh mỉm cười đáp lại, cô đến gần nơi anh đang đứng chào hỏi:

- Không nghĩ buổi sáng anh đến sớm như vậy, em còn tưởng mình đã sớm lắm rồi chứ.

- Anh ngày nào cũng đến sớm hơn em, chỉ là em không chú ý thôi.

Thụy Khanh cũng không ngượng vì điều đó, cô cười cười rồi mở túi đồ của mình, lấy một bình nước đưa cho Lương Trung Vũ.

- Đây là trà hoa quả em pha, vị chanh muối, không biết anh có thích không. Một chút tâm ý.

Lương Trung Vũ mở cờ trong bụng, ngoài mặt lại tỏ ra thản nhiên, anh đưa tay nhận lấy, nói với cô:

- Tâm ý của em không nhận thì rất không phải, thôi thì anh miễn cưỡng nhận vậy.

Thụy Khanh nhướn mày mỉm cười, cái bộ dáng giả bộ miễn cưỡng mà miệng cười không muốn khép này của anh cô cũng không thấy ghét. Chẳng hiểu sao nói chuyện với anh cô thấy rất thoải mái, không cần khách sáo giả bộ. Có lẽ cô mang tâm lý chim non, người giúp mình nhiều lần sẽ cảm thấy thân thiết chăng? Đeo găng tay lộ ngón vào, cô khởi động nhẹ nhàng rồi tập trung vào bài tập.

Hôm nay, nhiều người thấy hotgirl phòng tập của bọn họ lần đầu tiên tươi cười với đàn ông, còn là một người đàn ông cao lớn điển trai.

Đúng là người không thể so với người mà. Người đẹp như thế kia cũng chỉ có người đàn ông như vậy mới xứng.

Lương Trung Vũ không thể không khẳng định, nhìn bộ dáng cô lạnh nhạt là một kiểu hấp dẫn, nhìn cô cười rộ lên lại là một vẻ đẹp khác hẳn, hai mắt cong cong, cả khuôn mặt rực rỡ sáng lạn khiến anh không muốn dời mắt.

Giờ phút này, anh chỉ muốn thời gian cứ kéo dài như vậy, thậm chí anh còn có xúc động, bỏ qua hết mặc cảm trong lòng mà đến gần cô hơn, giữ chặt lấy cô, cho nụ cười rạng ngời ấy không bao giờ tắt.

Chương 25

Thụy Khanh đến công ty, vừa ngồi vào chỗ đã nhận được điện thoại của thư ký tổng giám đốc gọi cô đến phòng tổng giám. Cô buông lại giấy trên bàn rồi đứng dậy đi lên lầu.

Trương Thành càng nghĩ càng thấy có chỗ không phải. Hôm qua Bùi Hải muốn phải có mặt Thụy Khanh trong buổi ký hợp đồng. Mọi chuyện đều bình thường cho đến khi Thụy Khanh rời khỏi phòng, Bùi Hải cũng theo chân Thụy Khanh đi ngay sau đó. Rất lâu sau Bùi Hải quay trở lại, sắc mặt rất không tự nhiên, dường như anh ta đang kìm nén nỗi tức giận nào đó. Thụy Khanh thì biến mất cả buổi chiều, gọi bao nhiêu cuộc cũng không nghe máy. Vì chiều qua còn có việc quan trọng nên anh ta không có đòi hỏi khách sạn check cam. Hết giờ làm mới thấy Thụy Khanh gọi điện lại nói ở trong viện vì bị ngất. Suy đoán có chuyện gì đó, nhưng vẫn phải đợi Thụy Khanh lên hỏi rõ ràng.

Hôm nay, Trương Thành cố ý đến sớm, mặc bộ vest anh ta thích nhất, nghĩ dù thế nào anh ta cũng sẽ ngỏ lời với Thụy Khanh.

- Cốc..cốc..cốc..

- Mời vào!

- Chào giám đốc, anh gọi em có việc gì không ạ?

Thụy Khanh bước vào phòng liền hỏi. Hôm nay cô mặc một chiếc áo khoác dạ màu kem, áo trong màu trắng, quần dài màu đen công sở, chân đi đôi giày cao năm phân. Cả người nhìn thanh lịch thoải mái, dáng người đẹp không thua kém những cô chưa chồng. Nhìn cô lúc này không ai nghĩ cô đã là mẹ của hai đứa con lớn. Trương Thành trong lòng ngứa ngáy, chỉ có thể kìm lại rồi nói:

- Thụy Khanh, em ngồi đi. Anh có chút chuyện muốn hỏi em.

Thụy Khanh gật đầu, cô ngồi vào ghế đối diện Trương Thành, hai tay để trước bụng, bộ dáng chờ nghe. Trương Thành cũng không dài dòng, trịnh trọng nói:

- Có thể nói với anh chuyện sảy ra ngày hôm qua không? Anh muốn nghe chuyện thật chứ không phải là lí do qua quýt hôm qua em nói.

Trương Thành là con cáo chứ không phải là gã choai choai dễ bịp. Điều này Thụy Khanh biết, chỉ là không nghĩ anh ta nhạy cảm như thế, biết hôm qua cô không nói thật. Suy nghĩ một lúc, Thụy Khanh quyết định nói, dù sao cô cũng là người bị hại, cô là vì tháp tùng anh ta đi ký hợp đồng mới xảy ra chuyện như vậy, nếu anh ta không biết thì cô tự nhiên phải chịu tội vô ích rồi.

- Giám đốc, em không muốn giấu anh, chỉ là việc không vẻ vang gì, nếu em nói không bằng chứng lại thành em đơm đặt, gây mâu thuẫn với khách hàng, xử lí không tốt sẽ tổn hại tới lợi ích của công ty. Nhưng giám đốc Bùi Hải của Lado đúng là có ý không tốt, trong nước lọc anh ta rót cho em có thuốc ngủ liều cao. May mà em gặp người quen đúng lúc cũng ngồi ở cùng tầng chúng ta, nên mới tránh khỏi chuyện xấu. Nhân đây em cũng muốn xin với giám đốc, từ nay em sẽ chỉ làm tốt phần việc kế toán của mình mà không phải làm kiêm phần việc của bộ phận thư ký. Tất nhiên nếu cần tài liệu gì em sẽ hết sức phối hợp.

Trương Thành nghe Thụy Khanh nói, tuy không ngoài dự đoán của anh ta nhưng vẫn khiến anh ta khiếp sợ cùng nỗi tức giận bùng lên. Bùi Hải này đúng là coi trời bằng vung, trước mặt mình lại ám toán nhân viên của mình. Nếu Bùi Hải thành công thì có phải như một cú tát giáng thẳng vào mặt mình hay không. Trương Thành nghiến răng nghiến lợi:

- Hắn dám đối với em như vậy, đúng là không nể mặt ai, tưởng mình là khách hàng thì muốn làm gì thì làm sao. Đã thế, hợp đồng lần này chúng ta… bỏ.

Thụy Khanh nhìn Trương Thành tỏ vẻ giận dữ, biết Trương Thành chỉ nói lẫy, sẽ không thực sự vì cô làm điều gì tổn hại đến công ty. Chỉ là cô cũng không thể tát nước theo mưa mà còn phải cho anh ta bậc thang để xuống.

- Giám đốc, anh bình tĩnh. Hợp đồng đã ký, chúng ta đơn phương chấm dứt sẽ phải bồi thường, chưa nói tới danh tiếng bị hủy sau này khó làm ăn. Bùi Hải tất nhiên cũng không bỏ qua dễ dàng.

Trương Thành trầm ngâm một lát rồi tỏ ra áy náy, nói:

- Thụy Khanh, Anh xin lỗi vì không bảo vệ được em, em chịu uất ức mà anh lại không thể làm gì để em xả giận. Em có trách anh không?

Thụy Khanh cười, lời nói cố ý thoải mái chút:

- Chúng ta không có bằng chứng thì làm gì được anh ta? Coi như tai nạn lao động vậy, giám đốc cuối năm tăng tiền thưởng cho em là được rồi.

Nói rồi Thụy Khanh đứng lên.

- Vậy, nếu không có gì nữa em xin phép về làm việc.

- Thụy Khanh!

Trương Thành đứng dậy khỏi ghế, đi nhanh đến chỗ Thụy Khanh rồi bất chợt nắm tay cô. Thụy Khanh muốn rút ra nhưng tay anh ta nắm rất chặt.

- Anh làm gì thế?

- Thụy Khanh, anh biết em lảng tránh anh, tình cảm anh giành cho em không phải em không biết. Em đừng ngại ngần gì, từ nay hãy để anh bảo vệ em, lo lắng cho em, dù em muốn gì anh cũng chiều. Anh sẽ ko để em phải chịu cảnh bị bắt nạt này lần nữa. Làm người phụ nữ của anh rồi em có thể yên tâm làm việc mình thích. Anh sẽ không để em thua kém bất cứ ai..

- Giám đốc, anh thế này thì khác gì Bùi Hải đâu.

Thụy Khanh dùng sức rút tay ra.

- Em không muốn vướng phải những chuyện thế này, nếu anh quá đáng em buộc phải xin nghỉ việc.
Nói rồi Thụy Khanh đi nhanh ra cửa. Cô biết Trương Thành không dám làm gì quá mức ở công ty, nếu để người khác biết sẽ bàn tán ảnh hưởng đến hình tượng đạo mạo anh ta dựng lên. Thụy Khanh thì vò mẻ không sợ nứt, sớm muộn cũng phải thẳng thắn một lần nên mới đến phòng giám đốc dù biết Trương Thành chẳng phải kẻ thành thật gì. Lần này nói đến thế là chạm đến giới hạn của cô rồi, cũng nên tính đến chuyện đổi công ty, cô không muốn ứng phó với loại chuyện này nữa.

Thụy Khanh tính đi tính lại, sắp hết năm rồi nên cô sẽ làm đến khi báo cáo tài chính hoàn tất cô sẽ nghỉ việc. Dù rất tiếc vì đây là nơi cô gắn bó từ ngày mới ra trường, nghiệp vụ của cô vững chắc được như hôm nay đều do các chị trong phòng giúp đỡ. Nhưng nếu cứ dây dưa không dứt thì cô lại thành tự mua dây buộc mình.

Thụy Khanh nói rõ ý định của mình cho chị Thúy sau khi đã cân nhắc kỹ. Chị Thúy có vẻ bất ngờ lắm, Thụy Khanh là một tay chị dìu dắt, năng lực của cô chị chưa bao giờ bắt bẻ. Lương của cô trong phòng kế toán này chỉ thấp hơn chị, thái độ của mọi người đối xử cũng tốt, nếu như môi trường và điều kiện làm việc ấy vẫn không giữ được cô thì chắc cô phải có lí do của mình. Nghe Thụy Khanh nói một hồi chị cũng không giữ cô nữa. Cô không nói thì chị không gặng hỏi, chị chỉ nói:

- Thụy Khanh, dù thế nào chị em mình cũng gần gũi bao nhiêu năm, nếu em có khó khăn thì nhất định phải nói cho chị biết nhé. Dù không làm được gì nhiều thì chị cũng mong có thể chia sẻ với em.

Thụy Khanh xúc động:

- Chị Thúy, em rất cảm ơn chị những năm qua đã bồi dưỡng em. Sau này dù thế nào em cũng vẫn xin làm em của chị, sẽ không xa mặt mà cách lòng.

- Được, lời này của em chị thích, dù sao đứa em gái là em chị đã nhận rồi. Em cứ yên tâm, nếu đã tính đường đi nước bước rồi thì chứ mạnh dạn, em vẫn còn trẻ lắm, cuộc sống này em còn có thể thỏa sức vẫy vùng. Công việc của em chị sẽ bố trí người tiếp nhận dần dần.

- Vâng ạ, vậy giờ em xin phép đi làm việc, chuyện nghỉ việc này chị hãy cứ để đến lúc em gần nghỉ hãy thông báo cho mọi người chị nhé. Em sợ cảm giác quyến luyến lắm!

- Yên tâm!

***

Lương Trung Vũ vừa từ biệt thự nhà họ Lương ra về. Bố anh biết rõ anh không thích cái không khí trong nhà ấy nhưng cứ cuối tuần lại muốn gọi anh về ăn cơm. Chẳng nhẽ ông tin rằng mình có thể hóa giải được mọi ân oán giữa một đứa con riêng và mẹ kế hay sao? Người đàn bà kia lúc nào cũng tỏ thái độ cao ngạo, hai đứa con của bà ta cũng đâu có coi anh là anh trai. Nỗi hận của anh với bà ta không phải theo năm tháng mà biến mất, chỉ là anh đã biết kiềm chế nó mà thôi. Sẽ không như thời còn là học sinh bị bà ta kích thích dễ dàng. Giờ đây anh đã có sự nghiệp đàng hoàng, còn hai thằng con của bà ta chẳng cần anh ra tay thì cũng dần trở thành phế vật chỉ biết tiêu tiền phá của, gần ba mươi vẫn chẳng làm được công việc gì ra hồn. Lương Trung Vũ nghĩ, có lẽ đây là quả báo cho việc bà ta đã ra tay độc ác với anh chăng?

Cường Việt, Nguyên Thắng và Quốc Hưng đang tụ tập ở Bar Lazy. Bar này là của một người bạn trong số bọn họ mở, là nơi tụ tập thường xuyên của nhóm lính G7 bọn họ năm xưa. Lương Trung Vũ cũng dần quen với nhịp của mấy người bạn cũ, chỉ là không thường chơi điên cuồng như bọn họ.

Trong không gian chát chúa của tiếng nhạc điện tử và ánh sáng mờ ảo lấp lóe, Lương Trung Vũ cuối cùng cũng nhìn thấy đám bạn mình. Chào hỏi bằng những cái đấm tay chạm nhau, Lương Trung Vũ mới hét lên bên tai Lê Nguyên Thắng:

- “ Sao không ngồi phòng bao, ngồi ngoài này làm sao nói chuyện được?”

Lê Nguyên Thắng cũng ghé sát lại bên tai Lương Trung Vũ:

- “ Có thằng muốn điên, nên ngồi ngoài này quẩy.” Nói rồi anh chỉ chỉ Trần Cường Việt: “ Lại cãi nhau với vợ.”

- À!
Trần Cường Việt với vợ yêu nhau từ trung học, sau bao lần tan tan hợp hợp, tưởng sẽ đứt hẳn khi anh đi lính, nàng đi du học. Nào ngờ mấy năm sau gặp lại lại vẫn bùng cháy như xưa, kết thúc là đám cưới hoành tráng trong giới lúc bấy giờ. Nhưng cưới nhau rồi mới nảy sinh nhiều mâu thuẫn, vợ Cường Việt quá mạnh mẽ, công việc kinh doanh của cô ấy phát triển tốt nên ít có thời gian giành cho gia đình.Tiếng nói chung dần dần ít đi, cứ dăm ba bữa lại thấy cảnh này nên không ai thấy lạ nữa. Hồi đầu bạn bè còn tham gia góp ý khuyên can, nay thấy nói cũng chẳng vào đầu đương sự nên bạn bè chỉ ngồi uống rượu với nhau thế này thôi. Thằng nào theo đuổi suy nghĩ riêng của thằng ấy.

Lương Trung Vũ nhận một ly rượu, cạch chén một vòng rồi một hơi uống hết.

- Hôm nay ăn cơm chỗ ông già à?

Lê Nguyên Thắng hỏi. Lương Trung Vũ gật đầu. Đúng lúc này âm nhạc chuyển sang ballad nhẹ nhàng, nghe thứ âm nhạc đinh tai nhức óc kia nhiều rồi cũng phải cho lỗ tai được nghỉ ngơi. Lương Trung Vũ nói với Nguyên Thắng:

- Muốn tôi đính hôn với con gái của một vị quan chức trong Bộ, nên gọi tôi về bàn bạc.

- Ồ, chuyện tốt thế sao lại đến lượt cậu. Hai bảo bối của yêu bà kia không tranh cướp à?

Lương Trung Vũ vẫn cười nhẹ, nhưng khóe miệng nhếch lên có chút trào phúng, nhìn bạn mình nói:

- Nói là con gái người ta thích tôi, từ hồi còn học đại học.

- Hóa ra là tính bán cậu. Hai thằng ăn không ngồi rồi kia bị ghét bỏ. Ha ha, tôi rất muốn nhìn mặt ba mẹ con họ xem xanh tím ra sao.

- Cũng chẳng có gì, chỉ là lời nói chua tí thôi.

- Thế ý cậu thế nào? Lê Nguyên Thắng vẻ mặt hóng hớt.

- Từ chối.

Lê Nguyên Thắng biết sẽ như vậy, bọn họ đều là những kẻ kiêu ngạo từ trong xương, trừ khi mình muốn, còn nếu ép thì chắc chắn sẽ kháng cự bất tuân. Lương Trung Vũ thì lại càng là người có chủ ý, ngày xưa nhóm của bọn họ đều lấy cậu ấy làm đầu. Nên với người muốn lợi dụng cậu ấy để tiến thân thì chắc chắn sẽ gặp phải hòn đá trơn, kể cả là bố cậu ấy.

Lương Trung Vũ nhớ khuôn mặt xanh mét vì tức của bố mình, cùng với khuôn mặt hả hê cười trộm của ba mẹ con nhà kia cũng không có quá nhiều cảm xúc. Không thích thì từ chối thôi, chẳng lẽ ông già còn có thể ép cưới à, anh đã không còn là anh ngày xưa nữa rồi. Mẹ con nhà kia quá mừng khi sự không thành vì nghĩ anh mất đi ưu thế và sự dựa dẫm từ nhiều phía, dù sao quan chức trong Bộ là trợ lực lớn cho bất cứ người nào làm con dể họ. Song đã là năm nào rồi? Anh cũng có các mối quan hệ của mình, chẳng cần dựa vào thế lực của bố hay tiền tài của mẹ, tự anh có thể tìm đường đi nước bước cho chính mình. Không cần phải lợi dụng hôn nhân để củng cố sự nghiệp, huống hồ anh cũng không có ý định kết hôn.

Nghĩ đến đây, trong đầu anh lại hiện lên một khuôn mặt xinh đẹp. Cảm giác mâu thuẫn đấu tranh trong lòng khiến anh thấy khó chịu. Lê Nguyên Thắng huých tay anh:

- Cái mặt lúc cười lúc mếu của cậu là sao đấy, ra đây mấy tháng rồi sao không thấy cậu có cô nào, không khó chịu à?” Lê Nguyên Thắng mặt cười bì ổi.

Lương Trung Vũ nhàn nhạt liếc bạn:

- “ Thế còn cậu? Có tin chiến thắng chưa?”

Anh nhớ người nào đó tuyên bố hùng hồn cách đây mấy tháng rồi cơ. Lê Nguyên Thắng ỉu xìu luôn, anh thở dài:

- Đáng lẽ sắp được rồi, tôi chuyển đến gần nhà cô ấy ở, lâu dần tôi thấy cô ấy đã nói chuyện nhẹ nhàng với tôi hơn, không trợn mắt dọa đánh nữa. Ai ngờ nợ hoa đào của tôi tìm đến tận chỗ ấy. Đúng lúc tôi đưa cô ta ra cổng thì Huyền Linh đi từ bên ngoài về nhìn thấy. Thái độ của cô ấy tức khác lại trở về hồi mới tiến hành cách mạng. Haizz..

- Cậu để cô gái kia vào nhà? Hai người có sảy ra chuyện gì không?

- Tôi chay tịnh từ hồi gặp cô ấy đến bây giờ, cậu nghĩ tôi dễ dàng sao?

- Vậy cậu phá giới?

- Không phải, tôi đuổi cô ta ra ngay, nhưng giải thích thế nào Huyền Linh cũng không tin, còn cấm tôi không được mở mồm nói gì với cô ấy nữa.

Ngày ngày chỉ nhìn mà không được gặm, nắm tay thôi còn chưa được nữa mà phải chịu hàm oan thế này. Anh muốn vò đầu bứt tóc quá đi. Nhưng ai bảo anh càng nhìn lại càng thích người ta cơ chứ. Càng ở gần nhà càng biết thêm về cô, thấy cách gia đình cô sống, thấy cách cô đối xử với xử với mọi người lại càng muốn kiên trì theo đuổi. Chẳng biết do quá yêu hay lòng hiếu thắng quấy phá. Nhưng Lê Nguyên Thắng cũng không nghĩ nhiều, cứ nhắm tới mục tiêu đã rồi tính sau.

Lương Trung Vũ nhìn bạn mình lại thấy hâm mộ, ít nhất khi cậu ấy có người mình thích thì sẽ thoải mái theo đuổi. Còn anh, cái tư cách được hạnh phúc và mang hạnh phúc đến cho người mình yêu còn không có.

Đêm đó cả lũ uống rượu nhiều, say ngà ngà, một đám các cô nàng chân dài mon men đến tìm một đêm tình cứ lân la mãi. Nhưng đám này như đổi tính. Đuổi hết các cô em non mỡn này đi rồi ôm nhau cười lớn, cuối cùng là mỗi người đều gọi một anh chàng trợ lý đến đưa bọn họ về nhà khiến mấy cô nàng há hốc, nghĩ hóa ra các cô đã ve vãn một đám Gay!!!???

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau