CÙNG TA VUI VẺ ĐƯỢC KHÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cùng ta vui vẻ được không - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Nhớ rõ tên họ của ta (nhất)

Nhớ rõ tên họ của ta (nhất)

Có con thỏ, trời sinh không sợ người. Ai cho nó ăn nó liền theo người đó. Nếu muốn nuôi nó, phải nhẫn tâm, nếu nó ăn đồ của người khác, gặp một lần thì đánh một lần, đánh xong lại cho nó ăn ngon, ôm dỗ, như vậy nó mới có thể chỉ ăn đồ của ngươi, chỉ nghe lời ngươi, chỉ đi theo ngươi, ngươi bảo nó làm cái gì nó cũng làm.

Hôm nay Liên Tống bị sư phụ phạt, nguyên nhân là khi nàng đang đứng đợi sư phụ ở cửa hiên thì lại gặp được Thôi Anh trở về từ thác nước Kich Lôi, nàng nói chuyện vài câu với hắn. Thác nước Kích Lôi không phải là thác nước bình thường, những hạt cát kết hợp cùng đá vụn từ thượng du không ngừng lao xuống, nếu rơi vào người thì nhất định tróc da bong thịt. Muốn thăng cấp từ Vũ đệ tử lên Quán đệ tử, thử luyện khó khăn nhất chính là ngồi tĩnh tâm dưới thác Kích Lôi này ba ngày.

Cho dù là người tiêu sái bất phàm như thế nào đi nữa thì từ thác Kích Lôi này trở về cũng trở nên chật vật chịu không nổi. Liên Tống nhìn Thôi Anh, dáng vẻ không phân biệt được là người hay quỷ, trong lòng khó chịu. Thôi An đi đến trước nàng, được hai tiểu đồng đỡ hai bên, cười lộ ra hàm răng trắng, thời điểm này hắn cũng không chịu quăng bản sắc ngả ngớn.

“Liên Tống sư muội có khỏe không?”

Hắn vừa nói xong, vết thương ở khóe miệng lại nứt ra.

“Thôi Anh sư huynh…”

Liên Tống cảm thấy đau thay cho hắn.

“Liên Tống sư muội, trước kia ta không hiểu, hiện tại ngẫm lại, ta thật là hâm mộ muội.”

“Hâm mộ muội?”

“Khụ khụ...”

Liên Tống muốn hỏi rõ ràng, Thôi Anh suy yếu ho khan vài tiếng.

“Sư huynh nhanh đi nghỉ ngơi đi, nói nhiều sẽ hao tổn nguyên khí.” Liên Tống giúp hắn vỗ vỗ ngực để dịu lại cơn ho.

“Đi thôi.” Thôi Anh dùng ánh mắt nói với hai tiểu đồng, hai tiểu đồng ăn ý dìu hắn đi. Không biết vì cái gì, hắn đi một bước thì dừng lại, một lần nữa nhìn Liên Tống, ngón tay đen thui nâng lên chỉ vào mặt Liên Tống: “Khi muội mang hai cái khuyên tai màu hồng nhìn vẫn đẹp hơn.”

Liên Tống sờ sờ vành tai của mình, nàng sao lại không nhớ bản thân mình khi nào thì có đeo khuyên tai màu hồng nhỉ.

Thôi Anh lại ho khan, đôi mắt đều đỏ. Tiểu đồng giúp hắn rời đi.

Liên Tống vẫn còn nghĩ đến chuyện cái khuyên tai, tất cả trang sức của nàng đều đã cầm cố lấy tiền xây mộ phần cho cha mẹ, khi nàng lên Cao Ngạo sơn thì không có một xu, đừng nói gì đến là khuyên tai. Nghĩ nghĩ, nàng lại không nghe thấy sư phụ kêu mình.

“Nhớ sư huynh của ngươi như vậy sao, sư phụ gọi ngươi nửa ngày cũng không nghe?”

“Sư phụ.” Liên Tống cười hì hì chạy tới: “Sư phụ đã sắp xếp xong cho người của Thương Ngô phái rồi sao? Các nàng thật sự đều là đạo cô? Đồ nhi rất ngạc nhiên nha.”

Liên Tống nói xong, thuận thế cầm tay sư phụ, cùng hắn mười ngón tay giao nhau.

Mới vừa nãy có chút hờn giận, nhưng vì động tác của nàng mà hờn giận trong lòng hắn giảm hơn một nửa. Mới dạy vài ngày, nàng đã có thói quen chủ động nắm tay hắn, Kim Nhật Lãng rất vui mừng, nhưng hắn nhanh chóng rút tay ra.

Nàng vẫn chưa hiểu được, có một số việc phải kiêng kị, không thể để người khác thấy.

“Tò mò cái gì, khi tới thiết yến không phải là ngươi sẽ thấy sao.” Kim Nhật Lãng dẫn nàng đi về Lãng Phong viện.

Liên Tống bước nhanh đuổi kịp. Vốn dĩ sư phụ đi đường không nhanh không chậm, giống như là đang thưởng thức phong cảnh nên nàng không sợ bị bỏ lại phía sau. Hôm nay không biết vì sao lại thế này, nàng đi sau hắn, không, phải nói là chạy theo mới đúng.

Trở lại Lãng Phong viện, Kim Nhật Lãng mới mở miệng hỏi: “Ngươi với các sư huynh đệ khác quan hệ tốt lắm sao?”

Liên Tống đóng cửa viện, đáp: “Đồ nhi cũng không biết vì sao, bọn họ đối với các sư tỷ đều cung kính, đối đãi với sư đệ cũng tốt, nhưng chỉ khác với đồ nhi, hoặc ngáng chân đồ nhi, hoặc bỏ cát vào cơm của đồ nhi. Đồ nhi không để ý tới họ, bọn họ liền chặn đồ nhi lại. Đồ nhi tức giận mắng thì họ lại cười vui vẻ chạy đi. Mỗi lần đều là Thôi sư huynh cầm đầu, đồ nhi cùng hắn không hòa thuận, vài năm nay đồ nhi cùng hắn có quan hệ tốt hơn một chát. Sinh nhật năm nay, hắn còn tặng đồ nhi lễ vật.”

Liên Tống sờ sờ trong túi lấy ra một tảng đá. Kim Nhật Lãng liếc mắt một cái, đúng là một khối phỉ thúy nguyên chất.

“Nam nữ đệ tử trao nhận quà riêng. Ngươi có biết đây là vi phạm môn quy?” Kim Nhật Lãng cầm tảng đá kia, nắm lại một chút, tảng đá trong tay hóa thành tro bụi.

Sư phụ trời sinh có khuôn mặt tươi cười, nhưng giờ phút này không hề cười, cũng không giận. Ở chung mấy ngày, Liên Tống cũng dần biết, sư phụ rất khác người, hắn không tức giận, cười; cười to thoái mái, chính là hắn đang cao hứng; còn nếu hắn không cười, trên mặt yên lặng, chính là đang tức giận.

Nhận sai trước vậy. Liên Tống quỳ xuống cúi đầu nói: “Đồ nhi khi nhận tảng đá cứ nghĩ là hắn đang đùa đồ nhi, tùy tiện nhận. Không nghĩ như vậy là làm hỏng môn quy. Thỉnh sư phụ trách phạt.”

“Có người nào đưa cho ngươi cái gì nữa không?” Hắn không tính buông tha nàng.

“Có. Còn có Tống Khải sư huynh đưa viên kẹo hạt đậu, Lục Hoàn sư huynh đưa lá sen pha trà, còn có…Còn có ngân châm của Từ Huyễn sư huynh. Hắn lấy ngân châm phóng vào mặt đồ nhi, đồ nhi liền đem ngân châm cất…” Nàng càng nói càng nhỏ giọng.

“Ngươi quỳ nửa canh giờ, tỉnh táo suy nghĩ lại.” Kim Nhật Lãng vẫy tay áo vào phòng.

Liên Tống thật sự ngoan ngoãn quỳ, lưng không hề cong chút nào.

Kim Nhật Lãng ở phòng trong nhìn nàng, trên mặt lại khôi phục ý cười. Tính tình đứa nhỏ này thật khiến người ta muốn khi dễ, nhưng cũng thật dễ dàng khiến người khi dễ thích nàng. Nếu người khác đối với nàng tốt một chút, nàng sẽ tốt với họ gấp mười lần. Nếu không phạt nàng một chút, uy hiếp nàng một chút, có khả năng nàng không chỉ nghe lời hắn nói.

Nửa canh giờ đã qua, Kim Nhật Lãng mở cửa nói: “Đứng dậy đi.” Thanh âm lạnh lạnh.

Liên Tống nghĩ sư phụ còn chưa nguôi giận, sau khi đứng lên cũng không dám xoa đầu gối đau nhức nhối, nhanh chóng suy nghĩ đối sách. Thấy sư phụ đang muốn đóng cửa, nàng kêu gấp: “Sư phụ! Chúng ta luyện triền miên công đi. Người sẽ dạy đồ nhi đúng không?”

Nàng đã nhìn ra, mỗi lần cùng sư phụ luyện triền miên công, tâm tình sư phụ cả một ngày đều tốt.

Quả nhiên, khi sư phụ quay sang, sắc mặt đã nhu hòa không ít.

Nàng thấy tình huống tốt lên, chạy tới ôm cổ sư phụ, đem mặt chôn trong cổ hắn.

Kim Nhật Lãng đối với động tác thương yêu nhớ nhung này của nàng cũng hơi kinh ngạc, sửng sốt sửng sốt, sau đó mới vòng tay qua ôm lấy nàng. Trên mặt tràn đầy ý cười, nhưng không thể để nàng thấy, còn chưa tới thời điểm.

“Ngươi đã làm chuyện sai còn muốn sư phụ truyền ngươi võ công?” Hắn ôm thắt lưng của nàng chặt thêm một chút.

“Kia... Đồ nhi giúp sư phụ chải đầu.” Liên Tống nói một là một, mặc kệ sư phụ có đồng ý hay không, nàng kéo hắn đến trước gương. Nam nhân cao hơn nàng cả một cái đầu bị nàng không dùng chút sức nào mà ép ngồi xuống.

Thay sư phụ tháo quán (cái mão đội trên đầu ý), tóc đen đổ xuống.

Động tác của nàng rất mềm nhẹ, Kim Nhật Lãng bị nàng làm cho ngứa, thực thoải mái, khóe miệng tươi cười, thật giống một con mèo thỏa mãn.

Mắt nhìn thấy trên bàn có một đoạn khăn gấm, Liên Tống cầm đến, một tay nàng cầm nắm tóc đen, một tay quấn khăn, miệng lẩm nhẩm đọc: “Nhiễu vấn đầu cẩm, nguyện thường thỏa mãn.”

Tay bỗng nhiên bị cầm. Lòng bàn tay của sư phụ luôn lạnh lẽo.

“Còn chưa xong đâu.” Liên Tống không muốn buông khăn quấn đầu ra, quấn thêm một vòng nữa là tốt rồi.

Kim Nhật Lãng kéo tay nàng xuống, không cho nàng quấn nữa. Mái tóc đen lại một lần nữa tung ra, như mây bị đè ép, rơi vào lòng hắn.

“Sư phụ...” Liên Tống nghi hoặc nhìn ánh mắt sư phụ, cái miệng của hắn rõ ràng đang cười, vì sao trong mắt lại có bi thương.

“Tống nhi.” Kim Nhật Lãng từng ngón tay từng ngón tay đan vào bàn tay của nàng: “Một ngày nào đó, mặc kệ là khi nào, ở đâu, ngươi muốn nắm tay sư phụ thì có thể nắm, muốn ôm có thể ôm. Sư phụ vĩnh viễn không đẩy ngươi ra.”

“Sư phụ đang nói chuyện với đồ nhi sao?” Liên Tống chưa bao giờ thấy sư phụ như thế này, giống như phía sau nàng có người nào đó đang đứng.

Ánh mắt rối ren, hoa rụng đầy trời, trước mắt Kim Nhật Lãng bỗng nhiên xuất hiện ảo giác. Cảm giác chân thật duy nhất là có một bàn tay ấm áp, đang lo lắng nắm lấy tay hắn, nhìn theo phương hướng của nàng, ý thức dần tan rã.

Không gian đột nhiên sáng sủa sạch sẽ, gió nhẹ xuyên qua các khe hở, trong trí nhớ hiện lên một cô gái.

“Giữa trán sư phụ có một đóa hoa đào, có phải đồ nhi nhìn lầm hay không?” Liên Tống vươn tay chỉ vào mi tâm của hắn.Ánh mắt của hắn nhìn theo tay nàng rồi lại trở về nhìn khuôn mặt nàng. Hắn nhắm mắt, lại mở ra, nàng vẫn ở đây.

Chính là ở đây, có độ ấm, có hơi thở.

Liên Tống lần nữa rơi vào vòng ôm ấp của sư phụ, nàng nhìn trong gương, hai người như hai sợi dây thừng gắt gao quyện vào nhau, hai má nàng ửng đỏ. Như vậy thật sự có thể luyện công sao? Nghi ngờ mới nổi lên, lập tức biến mất. Đương nhiên là luyện công, mấy ngày nay luyện kiếm, thân mình nàng nhẹ như chim yến, khẳng định là công hiệu của triền miên công.

Từ nhỏ đến lớn, ít có người lừa gạt nàng. Ở phố phường lăn lộn một thời gian, tốt hay không tốt, cái gì nàng cũng thấy qua. Nàng vẫn luôn tin tưởng lời nương nói: Trên đời này vẫn có nhiều người tốt. Nhưng là ngoài cha mẹ cùng sư phụ là người tốt, nàng vẫn không tìm thấy người thứ hai. Tại hội chọn sư phụ, chỉ có hắn không chê nàng ngốc nghếch. Đại hội trừ ma vài năm trước, nàng bị sai đi dọn dẹp Nghênh Huy Uyển, mất mát cùng cô độc, nàng gặp được sư phụ. Chỉ có hắn cùng nàng nói chuyện, dạy nàng đọc thơ. Có lẽ sư phụ không nhớ rõ, nhưng nàng chưa bao giờ quên. Sau đó, sư phụ lại đem viên Hi Lai đan dược duy nhất cho nàng. Giải dược quan trọng với tính mạng như vậy, nói cho liền cho.

Nàng từng làm bộ vô tình, hỏi Tiểu Úy, hỏi Tằng Ninh, hỏi Đàm Giai, sư phụ rốt cuộc là người thế nào. Các nàng đối với sư phụ hiểu biết không nhiều, chỉ là trăm miệng một lời – sư phụ là người tốt.

Hắn sẽ không lừa nàng.

Ngoài cửa có người đến, thanh âm nữ tử ôn nhu vang lên: “Lưu Phương công tử, Mạc Lăng Yên của Thương Ngô phái cầu kiến.”

Liên Tống lập tức từ trong lòng hắn nhảy ra, ánh mắt bối rối, sửa sang lại tóc tai cùng nếp áo, trên người đều là mùi thơm của sư phụ, nàng không thể che giấu được, cau mày.

Kim Nhật Lãng hờ hững đánh giá động tác của nàng.

Người ngoài cửa thúc giục: “Lưu Phương công tử?”

Liên Tống nhìn ra ngoài, lại nhìn sư phụ, hoảng sợ khi thấy tóc sư phụ vẫn chưa vấn. Nàng nhanh chóng muốn giúp hắn chải đầu, nhưng hắn đã vươn tay ra làm. Chính hắn búi tóc, đội quán, so với khi nàng làm còn chỉnh tề hơn.

Một khi đã như vậy, vì sao mỗi lần đều là nàng búi tóc giúp hắn a. Liên Tống nhịn không được mà nghĩ.

Mạc Lăng Yên của Thương Ngô phái, hai lăm tuổi nhậm chức chưởng môn, nay đã hơn mười năm, nhưng người mà Liên Tống nhìn thấy không phải là một đạo cô sắc da vàng vọt tiều tụy mà là một nữ tử tuổi thanh xuân thân hình yểu điệu, khăn lụa che nửa mặt, chỉ lộ ra một đôi mắt mùa thu, hoàn toàn không giống người đã hơn ba mươi tuổi.

“Lưu Phương công tử.” Mạc Lăng yên tay cầm phất trần, thắt lưng dương liễu cúi nhẹ hành lễ.

“Lăng Yên, ngươi cố ý tới tìm ta có chuyện gì?”

Kim Nhật Lãng từng quen biết Mạc Lăng Yên khi nàng vẫn còn là một đệ tử ở Thương Ngô phái, vì vậy không gọi nàng là Mạc chưởng môn, chỉ gọi là Lăng Yên.

Liên Tống được sư phụ cho ở lại trong phòng. Nàng vốn rất tò mò nữ tử làm chưởng môn duy nhất của võ lâm trông ra sao, vì vậy khi sư phụ nói nàng ở lại trong phòng, nàng thở dài nhẹ nhõm một hơi. Nhìn lén từ cửa sổ vào là không quang minh chính đại, nếu bị người ta nhìn thấy nàng cùng với sư phụ quần áo không chỉnh tề thì thật không tốt. Trên đời này người nông cạn cũng nhiều, bọn họ chỉ biết thầy trò nàng cẩu thả, làm sao có thể biết họ đang luyện công nha. Liên Tống càng nghĩ càng cảm thấy có lí, sư phụ quả nhiên là suy nghĩ chu đáo.

Mạc Lăng Yên đi về phía cửa hai bước rồi nói: “Lần này đến đây cũng không có gì quan trọng, chỉ là vừa rồi chúng đệ tử quá nhiều, muốn cùng cố nhân ôn chuyện cũng không tiện.”

Kim Nhật Lãng nói: “Ngươi nay là chưởng môn một phái, ràng buộc cũng nhiều hơn so với trước kia.”

“Ngươi cũng biết, chưởng môn này ta không cam tâm tình nguyện làm. Lúc trước bị hủy dung mạo, một lòng muốn chết, sư phụ dùng vị trí chưởng môn này muốn ta tỉnh lại. Mười năm đi qua, lòng ta đã yên tĩnh. Cũng có thể ta chịu ảnh hưởng của Lưu Phương công tử, không muốn tranh đoạt gì, chỉ có thể hy vọng buông xuống được trọng trách chưởng môn này, tìm nơi núi rừng thanh tịnh quy ẩn là tốt rồi.”

Mạc Lăng Yên dùng cây phất trần phủi đi bụi bặm trên lang can, chân thành ngồi xuống, ngẩng đầu lên, cùng với Liên Tống ở phía bên trong cửa sổ bốn mắt giao nhau.

Liên Tống sợ tới mức né đi. Bên trong tối tăm, lại cách cái cửa sổ, nàng không thể xác định Lăng Yên có thấy nàng hay không.

Nhớ tên họ của ta (nhị)

Khi nhìn ra cửa sổ lần nữa, nàng chỉ có thể thấy một màu trắng. Là trường bào bằng lụa mà sư phụ đang mặc

Có sư phụ che chở, Liên Tống an tâm.

“Ngươi có tuyển chọn người phù hợp để kế nhiệm chưởng môn chưa?” Kim Nhật Lãng hỏi.

“Đã chọn được, sư muội của ta Lăng Vân võ công giỏi lại trẻ tuổi, vừa mới lên núi đã được nhóm đệ tử xem trọng, nghĩ nàng sẽ làm chưởng môn.” Mạc Lăng Yên cười bướng bỉnh, ngữ khí cùng thần thái vô cùng xinh đẹp: “Giao cho nàng ta có thể yên tâm.”

“Một khi đã như vậy, chúc mừng ngươi được như mong muốn.”

“Lưu Phương, nhớ rõ bốn năm trước ở đại hội trừ ma, khi đó ngươi từng nói với ta cũng muốn quy ẩn. Hiện tại ta nhanh hơn ngươi một bước, ngươi hẳn là rất hâm mộ.”

“Tất nhiên là hâm mộ.” Kim Nhật Lãng mỉm cười.

Mạc Lăng Yên vừa lòng gật đầu, cười nói: “Ngươi cũng đừng sốt ruột. Khi mới gặp, ngươi vẫn là một đứa nhỏ, tính tình bình thản. Ta thấy mặc dù ngươi không ở ẩn, nhưng một ngày nào đó cũng có thể lên trời thành tiên.”

Liên Tống ở trong cửa sổ gật đầu, nàng cũng nghĩ như vậy.
“Thành tiên không tốt.” Kim Nhật Lãng tiếc nuối lắc đầu: “Lạc thú làm người, ta vẫn chưa hưởng đủ.”

Mạc Lăng Yên lập tức hỏi: “Lạc thú gì?”

Kim Nhật Lãng ngắm nhìn hoa mai trong viện, khóe miệng theo thói quen vẫn mang theo ý cười, giống như được nếm mật, trong thời gian ngắn trở nên vui mừng

Mạc Lăng Yên vòng đến bên cạnh người hắn, ngẩng đầu nhìn hắn, xì nở nụ cười, tươi cười điềm đạm, nàng cùng hắn ngắm hoa mai, xem đóa hoa bị gió cuốn rơi mà thở dài: “Làm người có nhiều chuyện thật phiền não, lạc thú, chỉ là phù dung sớm nở tối tàn.”

“Ngươi đã quên, ta luyện môn võ công có tên là Lưu Phương, có thể làm hoa vĩnh viễn không tàn.” Trong mắt Kim Nhật Lãng lộ ra kiên định.

“Như thế thì tốt, như thế thì tốt.” Mạc Lăng yên đem phất trần phất tung trong không trung.

Sắc trời không còn sớm, khách đến đã đứng dạy cáo từ. Kim Nhật Lãng tặng nàng một hộp hương, dặn nói: “Đây là cây phật thủ, kị với mùi rượu, không thể để người hay uống rượu tới gần, nếu không sẽ nhanh chóng thối rữa.”

Mạc Lăng Yên tiếp nhận, tạ nói: “Mấy năm nay ngươi không ít thì nhiều tặng hương liệu giúp ta giữ dung nhan. Ta kiêng rượu đã lâu, tuyệt đối sẽ không đạp hư hương liệu của ngươi. Không biết lấy gì cảm ơn, ta đây có chút đồ quý, tặng ngươi.”

Liếc mắt về cửa sổ một cái, Mạc Lăng Yên đi ra ngoài. Đi tới cửa, bước chân nàng trở nên do dự, cuối cùng dừng lại, không xoay người hỏi: “Ngươi có tin tức của Tư Đình không?”

Đợi chờ, nghe được một tiếng “Không có”, nàng lại cảm ơn rồi bước đi không dừng.

Vật quý mà Mạc Lăng Yên đưa là một hộp son.

Liên Tống ngạc nhiên nói: “Đạo cô cũng dùng son?”

“Nữ tử luôn vì nhan sắc của mình, ngươi có nghe qua chưa?” Kim Nhật Lãng mỉm cười đưa cho nàng.

Liên Tống lại trả lại: “Đồ nhi không cần.”

“Ngươi không vì sư phụ dùng một chút sao?”

“Đồ nhi sẽ không.”

“Có cô nương nào không biết dùng son không?”

“Nương của đồ nhi cũng không dùng. Nhà chúng ta ngay cả cơm cũng chưa chắc có mà ăn, nương đồ nhi cũng không mua son.”

“Sư phụ càng muốn ngươi dùng.”

Kim Nhật Lãng nghiêm mặt.

Liên Tống lập tức không lên tiếng, ngoan ngoãn cầm lấy bôi lên mặt. Quả thật là nàng không biết dùng, dùng lung tung, chẳng mấy chốc son bôi cả lên gò má.

Kim Nhật Lãng bật cười, cầm lấy hộp nhỏ trong tay nàng, dùng ngón cái dính một ít son, sau đó nhẹ nhàng xoa lên môi nàng.

Đôi môi no đủ của nàng như đóa hoa nở rộ dưới ngón tay hắn, non mềm kiều diễm giống như giọt nước.

Đôi môi màu đỏ nổi bật dưới đôi mắt đen, bôi thêm một chút, càng thêm sáng ngời.

Ngón tay xẹt qua miệng, tiến ra sau tai nàng, dùng lực một chút, đôi môi đỏ mọng của nàng đã đưa gần tới trước mặt. Chiếc mũi cao thẳng của hắn tựa hồ chạm vào hai gò má nàng, hơi thở so với nàng còn nóng hơn. Nàng sợ hãi không hiểu gì, có chút ăn không tiêu, tim như muốn nhảy ra ngoài, nàng đè lại bờ vai của hắn cầu xin tha thứ: “Sư phụ, đừng…”

Hai mắt say mê của Kim Nhật Lãng nhất thời trở lạnh, hắn thở sâu, ngừng lại ý muốn hôn môi của nàng, trán chạm vào trán nàng, chóp mũi tiếp xúc với chóp mũi. Hai người thở đều đều, toát mồ hôi.

“Sư phụ, ngươi... Ngươi đây là muốn làm cái gì...”

Liên Tống khóc.

Nàng cũng biết nàng bị ủy khuất cái gì. Giống như có người dùng cây gậy gỗ rắn chắc gõ vào tín nhiệm kiên định trong lòng nàng, thật đau.

Người kia trưng ra khuôn mặt bi thương vô tội, Kim Nhật Lãng tức giận đến đau. Còn có tuyệt vọng.

“Ngươi không hiểu. Ngươi vẫn là không hiểu.” Hắn đẩy nàng ra.

Liên Tống lảo đảo vài bước, cắn môi nhịn xuống xúc động muốn khóc lớn, quật cường hỏi: “Sư phụ muốn đồ nhi biết cái gì?”

Kim Nhật Lãng đứng lên, từ trên cao nhìn xuống nàng mà nói: “Ta đối xử với ngươi như thế, ngươi còn không hiểu?”

Mấy ngày nay, hắn đối với nàng không phải là thầy trò, không phải cha và con gái, càng không phải là nương nàng, hắn dùng phương thức như những người yêu nhau mà đối đãi với nàng, ân cần hỏi han, yêu sủng thương tiếc, nàng có mong muốn gì hắn đều đáp ứng. Nàng vẫn không hiểu rõ!

Liên Tống cũng cáu lên, không nhìn đến người trước mặt là sư phụ nàng rất kính trọng, Liên Tống lớn tiếng nói ra suy nghĩ của bản thân: “Sư phụ đối với đồ nhi có yêu cầu gì, thỉnh người nói rõ. Đồ nhi ngu dốt, chúng ta mới ở chung có bốn năm ngày, sư phụ muốn đồ nhi đoán tâm tư của người, đồ nhi sao có thể đoán đúng.”

Liên Tống lau chùi nước mắt trên mặt.

“Bốn năm ngày...” Kim Nhật Lãng lặp lại, căng thẳng trong lòng dần buông xuống, lẩm bẩm: “Đúng rồi, mới có bốn năm ngày thôi.” Thời gian kia, sống một ngày bằng một năm. Đã sớm khiến hắn quên đi thời gian.

Hắn lấy lại tinh thần, đối với Liên Tống ôn nói: “Tống nhi, là ta đã quên. Ngươi đừng giận.”

Liên Tống nghe hắn nói như vậy, tâm cũng mềm ra.

Kim Nhật Lãng từ phía sau ôm lấy nàng, nàng phí công giãy dụa trong tay hắn, Kim Nhật Lãng lại cười, chỉ là mới nãy vừa tức giận nên nụ cười có chút miễn cưỡng, hắn nói: “Tống nhi, bốn năm ngày không đủ, ta sẽ chờ ngươi bốn năm năm. Ngươi đừng quên, ngươi đã vào cửa của ta, đến chỗ nào thì ngươi cũng là người của ta.”

Liên Tống không nói.

Sau trận cãi nhau ngày ấy, Liên Tống đối với Kim Nhật Lãng cung kính lại khách khí, hai người ở riêng luôn không tự nhiên. Kim Nhật Lãng không để ý đến thay đổi của nàng, hắn chỉ là điều chỉnh lại thái độ của bản thân. Không hề tùy ý ôm nàng, làm dáng vẻ của sư phụ, dạy nàng kiếm pháp, mang nàng lên núi chào hỏi các đại môn phái.

Con thỏ đã bị hoảng sợ, biện pháp tốt nhất chính là dùng lá cây ngon lần nữa dẫn nàng trở về.

Liên Tống rất có hứng thú với việc học võ công, có khi đắm chìm trong các chiêu thức biến hóa, thậm chí không để ý đến sư phụ thay nàng cầm kiếm, hoặc là che chở thắt lưng nàng đề phòng nàng ngã sấp xuống.

Cách võ lâm đại hội càng ngày càng gần, các môn phái liên tiếp lên núi không dứt. Kim Nhật Lãng không có nhiều thời gian dạy Liên Tống võ công, mỗi ngày đều mang nàng đến gặp các môn phái.

Trong đầu Liên Tống có rất nhiều chuyện tò mò, luôn muốn đi ra thế giới bên ngoài để xem. Đến mười tám tuổi nàng có thể xuống núi du lịch. Nàng đang âm thầm hi vọng, bỗng nhiên đụng phải ánh mắt của sư phụ trong đám người đang nhìn mình, giống như trong mắt hắn là toàn bộ mùa xuân. Nàng lại nghĩ đi đâu rồi.

Trước khi võ lâm đại hội bắt đầu, các môn phái đến Cao Ngạo sơn đi dạo một lần, nhàm chán thì ngồi lại với nhau nói chuyện trong chốn võ lâm. Liên Tống khi đi ngang qua thì vô tình nghe thấy nhóm nữ đệ tử phái Thương Ngô nói chuyện. Mấy người đệ tử này từ khi lên núi đã trở thành đề tài nói chuyện của các thiếu niên võ lâm. Trong chốn võ lâm, nữ tử rất ít, nữ tử xinh đẹp càng ít, nhóm thiếu hiệp kia khó có dịp nhìn thấy, tuy là đạo cô, nhưng vẫn khiến họ nhộn nhạo không thôi.

Liên Tống nghe người ta nói đến Thương Ngô phái rất nhiều, nghe Thương Ngô phái nói đến chuyện của người khác là lần đầu. Nàng cũng không có chuyện gì, liền ngồi xuống cùng nghe. Rõ như ban ngày, nàng không trốn cũng không nấp, chỉ là các nàng không thấy nàng thôi, không tính là nghe lén nha.

Thì ra nhóm nữ đệ tử tán gẫu cũng là về các nam thiếu hiệp. Du tam hiệp của Thanh Phong phái thật oai hùng nhưng chân rất thô, Trần tứ công tử luôn mang cây quạt bên mình của Linh Nham sơn trang thì chữ viết rất xấu, Từ Huyễn của Huyền Tông Môn thì mặt lạnh giống như ai đang thiếu tiền hắn vậy, đại đệ tử của Bắc Hải Thất Thập…chắc là nữ đi.

Liên Tống che miệng cười trộm.

Chương 7: Nói qua về thiếu hiệp lại nói đến sư phụ

Nói qua về thiếu hiệp lại nói đến sư phụ.

“Nghe nói trong các môn phái, Huyền Tông Môn đối với đồ đệ rất nghiêm khắc. Các ngươi có thấy cô nương áo trắng hay đi theo sau Kim thượng sư không, nàng đến Huyền Tông Môn đã sáu năm, vẫn là đệ tử vô danh. Có thể thấy được, muốn học võ công của Huyền Tông Môn cũng không phải dễ dàng.”

Liên Tống đối bản thân le lưỡi.

“Theo sư phụ của chúng ta cũng không phải dễ. Ngươi luyện nhiều năm như vậy vẫn là học võ công bình thường, võ công thượng tầng vẫn chưa đụng đến.”

“Ta là nữ tử, luyện võ đến tầng này là đủ. Ta lại không muốn làm chưởng môn, không muốn bị hủy dung giống sư phụ, còn không thể lập gia đình, ta cũng không muốn làm.”

“Ngươi, nha đầu kia, động xuân tâm đi.”

“Ta đã mười chín, nữ tử tuổi này sớm đã lập gia đình. Ta lại bị sư phụ ngăn cấm không cho xuống núi, những đệ tử ở Thanh Phong phái, mười lăm tuổi đã được sư phụ chỉ hôn, hiện tại cũng có tới hai đứa nhỏ.”

“Thanh Phong phái khác chúng ta. Nơi đó nam tử nhiều, cô nương lớn lên cũng có lời ra tiếng vào. Ngươi không nghe nói Uông Hà của Không Tang phái sao, bị sư phụ giữ đến năm hai mươi tuổi, giữ thế nào mà đứa nhỏ cũng có.”

“Cái gì đứa nhỏ?”

“Ngươi không có nghe nói? Tạ thượng sư của Không Tang phái, phi, lão Tạ thượng sư kia cũng không biết xấu hổ, cùng đồ đệ của hắn cẩu thả, ngay cả đứa nhỏ cũng có.”

“Thật sao, còn có chuyện này, may mà chúng ta ở Thương Ngô phái.”

“Đúng vậy. Huyền Tông Môn còn tốt hơn một chút, không giống Không Tang phái kia, sư phụ lại đi khinh bạc nữ đệ tử. Lấy danh nghĩa truyền thụ võ công, đối với đồ đệ ôm ôm ấp ấp, động tay động chân, đem đồ đệ mang lên giường. Làm ra việc vô sỉ này lại có thể ra ngoài gặp người khác, vẫn phong độ như cũ, miệng lưỡi đều là đạo đức nhân nghĩa. Thật sự làm người ta thấy trơ trẽn.”

“Đúng vậy đúng vậy. Nếu gặp phải loại sư phụ hoang dâm vô đạo kia, ta nhất định phải một đao cắt hắn!”

“Cắt? Cắt chỗ nào?”

“Tốt, ngươi cũng là cái tiểu tặc nương tử, xem ta đánh.”

Hai thiếu nữ dưới hành lang gấp khúc vui đùa truy đuổi, ngây thơ lãng mạn.

Liên Tống ở dưới tàng cây, khuôn mặt đã trắng bệch.

Nhớ rõ tên họ của ta (tam)

Kiếm, là nàng thấy được trong phòng hắn.

Lần đầu tiên nàng nhìn thấy thanh kiếm lợi hại này, nàng không tin nó là của sư phụ. Đây là vật để giết người, sao có thể xứng với sư phụ cao thượng đầy khí chất.

Nay nghĩ lại, tất cả mọi chuyện không phải là vô căn cứ, đều có dấu hiệu của nó. Người mà nàng một lòng kính trọng, có bề ngoài như quân tử, nhưng trong lòng lại như thanh kiếm này, âm trầm tà ác, không biết tâm tư xấu xa đến mức nào.

Trên đầu có một cái bóng, nàng loạng choạng đứng lên, đầu đụng phải một tảng đá, xoa xoa cái ót mới nhìn rõ, không phải là đá, là người nàng đang muốn tìm.

Xấu hổ và giận dữ, thất vọng, cáu giận, cùng nhau nảy lên.

“Đồ vô sỉ!”

Nàng rút kiếm, đâm thẳng ngực hắn.

Lại bị hắn một tay ngăn lại. Đầu ngón tay hắn nhẹ nhàng đẩy, nàng lập tức mất thăng bằng, hướng về phía bên cạnh.

Trước khi chạm đất nàng đã đứng lên, đuổi theo đâm thêm một kiếm, hắn nhẹ nhàng thối lui. Mặc dù võ công của nàng tiến bộ thần tốc, nhưng dù sao thời gian tu luyện cũng ngắn, lại đang tức giận nên các chiêu thức không thể sử dụng hết, suýt nữa dùng kiếm làm bị thương chính mình. Mà hắn chỉ là tránh lui, không tốn chút sức nào, thậm chí còn tạo ra khe hở muốn đem kiếm của nàng chặn lại.

Lấy trứng chọi đá, thắng bại đã rõ.

Liên Tống thấy hắn chỉ dùng một ngón tay có thể khiến cây kiếm của nàng bắn ra mấy trượng rồi cắm xuống đất, nàng không cam lòng cắn môi. Nàng rất xúc động, người này nhìn như ôn hòa vô hại, kỳ thật là võ lâm cao thủ nhất đẳng, bằng công phu mèo quào của nàng sao có thể vọng tưởng đả thương hắn.

Đường này không qua được, cũng không còn đường lui, oán hận nói: “Ngươi giết ta đi.”

“Ta vì sao phải giết ngươi?”

Quần áo cùng mái tóc hỗn loạn, Liên Tống nhìn rất chật vật, giờ phút này trên mặt hắn vẫn bình tĩnh tươi cười, nhưng trong mắt Liên Tống là sự châm chọc rất lớn.

“Ngươi không giết ta, ta sẽ giết ngươi.” Liên Tống nắm chặt quyền, chỉ cần nàng còn có khí lực, nàng nhất định sẽ lại cầm kiếm.

“Ngươi vì sao phải giết ta?”

Hắn lại có thể làm bộ vô tội!

“Ngươi...” Nàng nói không nên lời. Thật giận thật giận, hận chính mình quá ngây thơ, ngay cả khi bị người ta khinh bạc cũng không biết.“Ta cái gì? Chẳng lẽ là nhất thời nổi hứng, muốn giết sư phụ?” Hắn không buông tha hỏi.

“Ngươi là tiểu nhân ti bỉ vô sỉ.” Nàng chỉ có thể mắng, nhưng lại sợ danh dự gia đình mà nhỏ giọng, không hề có khí thế uy hiếp.

Từ một công tử tướng quốc đến thượng sư Huyền Tông Môn, vẫn là lần đầu tiên có người dùng những từ này để nói hắn. Bất đắc dĩ cười cười, một màn này, sớm hay muộn cũng phải xảy ra.

“Ta làm sao ti bỉ, làm sao vô sỉ?” Hắn như là dỗ đứa nhỏ.

“Ngươi dạy ta luyện triền miên, chẳng lẽ không có mục đích gì khác?” Nói đến chỗ đau, nàng rơi lệ: “Ngươi vì sao phải gạt ta, ta tín nhiệm ngươi như vậy.”

“Ta khi nào lừa gạt ngươi, khi ta ôm ngươi ta cũng nói với ngươi đó là triền miên.”

“Khi đó ta không hiểu.”

“Vậy chừng nào ngươi mới có thể hiểu?”

“Ta hiện tại đã hiểu.”

“Ngươi biết cái gì? Ngươi biết sư phụ sủng ngươi, hay là khinh bạc ngươi?”

“Ngươi là sư phụ của ta, ta là đồ đệ của ngươi. Thầy trò làm sao có thể, làm sao có thể có tâm tư kia.”

“Thế nào là tâm tư kia?”

Kim Nhật Lãng bắt được ánh măt Liên Tống, đem nàng nhìn thấu triệt.

Sợi dây căng thẳng trong lòng vì cái nhìn của hắn mà lo lắng tiêu hao hơn phân nửa. Mấy ngày qua thật hoang đường, khi không biết chân tướng, mỗi khi ôm nhau nàng cảm thấy thật ấm áp, nay đã biết rõ, nàng tức giận rất nhiều.

Dù sao họ cũng là thầy trò, lễ nghĩa liêm sỉ, nàng cũng biết.

Nàng trừng mắt hắn, dùng hết khí lực quyết tuyệt nói: “Ngươi giết ta đi!”

“Tức giận đến mức hồ đồ, ta hận thật không thể…”

Chưởng phong dừng trên đỉnh đầu nàng, Liên Tống theo phản xạ nhắm mắt. Trên người không có gì khác thường, nàng mở mắt ra, hắn đã thu hồi bàn tay, nhìn nàng có chút suy nghĩ.

Sau một lúc lâu, hắn nhẹ giọng cười, tiếng cười trầm thấp vui vẻ: “Ngươi đã hiểu chuyện rồi.” Nếu không hiểu, nàng sẽ không vì vấn đề hắn hỏi mà không đáp, tình nguyện để hắn giết nàng. “Ngươi động tâm với ta có phải hay không?” Khi hắn cười rộ lên, hơi nhăn khóe mắt, câu dẫn lòng người.

Nàng bị hắn cười như thế thì bối rối. Dù sao còn trẻ tuổi như thế, sao hắn lại có ánh mắt nhìn đời thấu như vậy. Là một cô nương tỉnh tỉnh mê mê, nhờ người bên ngoài mới có thể hiểu được sự tình, lại bị người này tự tay xé bỏ tâm sự mà đặt ngay dưới ban ngày, nàng cực kỳ bối rối, cắn môi đến chảy máu.

Kim Nhật Lãng thu lại nụ cười, hắn biết tính tình của nàng, không thể cứng rắn bức nàng, chỉ có thể từ từ mềm mỏng.Hắn khuyên giải an ủi nàng: “Được rồi, sau này ta không chạm vào ngươi. Trừ khi ngươi nguyện ý. Ta vẫn là sư phụ của ngươi, có phải không?”

Nàng buông môi ra, không đáp, tức giận khó tiên tan.

Hắn thở dài, đi đến rút thanh kiếm, cho vào vỏ rồi đặt trong tay nàng: “Chờ đến khi ngươi có thể cầm chắc thanh kiếm này, lại tới giết ta.”

Mâu thuẫn.

Liên Tống ôm kiếm, giữa trán nhăn thành ba vạch.

Nàng đã né sư phụ ba ngày.

Ba ngày nay nàng suy nghĩ rất nhiều. Nàng nhớ khi ở quê, tuy rằng cha mẹ sớm mất, nhưng vẫn có vài vị anh em bà con chiếu cố nàng, cuộc sống của nàng cũng không có mấy vất vả. Tôn thẩm thẩm đưa nàng đến Cao Ngạo sơn, chủ ý là muốn nàng thoát khỏi cuộc sống hoang dã đó, để nàng ở nơi nhiều nam thanh nữ tú này có thể tìm được một vị hôn phu tốt. Nhưng nàng đối với việc này cũng không cưỡng cầu, tương lai nàng muốn xuống núi học hàng xóm láng giềng làm ăn mua bán, có thể nuôi sống bản thân. Cái nàng thích là học võ công.

Sao biết được nửa đường lại nhảy ra một cái sư phụ trời đánh này. Mặc dù hắn không có chân chính hủy đi trong sạch của nàng, nhưng là có trời đất chứng giám, về sau khi đối mặt với vị hôn phu, nàng làm sao nói, nàng làm sao có thể an tâm?

Muốn trách thì trách nàng ít trải đời, chỉ lo ở trên núi nhàn nhã hưởng phúc, không biết nam nữ tình đời. Nếu ngay từ đầu nàng nhìn ra động cơ bất lương của hắn, nghiêm khắc cự tuyệt, vậy thì cũng không dẫn tới hậu quả như ngày hôm nay.

Nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có rời đi.

Nàng hạ quyết tâm, thu thập đồ đạc.

Khi đến không có cái gì, vậy mà khi đi lại phát hiện có thật nhiều đồ. Hầu như tất cả đều là sư phụ đưa.

Hắn đưa quần áo, hắn đưa thi thư, hắn đưa son... Nàng một mực không cần.

Thay cái váy rách nát của mình, nàng đem hành lí kiểm tra lần nữa.

Hình như là thiếu cái gì. Nàng cẩn thận suy nghĩ, một cái túi thơm. Lúc ấy Lệ tỷ tỷ, con gái Tôn thẩm thẩm đưa nàng một cái túi thơm, nàng vốn định tặng cho Từ Huyễn, lại bị hắn dạy dỗ một phen, nàng mới biết không thể tùy ý tặng túi thơm cho người ở Cao Ngạo sơn. Vì thế nàng vẫn cất nó trong hành lí, nay vẫn còn đây. Nhưng là, túi thơm của nàng không biết đã đi nơi nào. Theo lý thuyết mà nói, hai cái túi này hẳn là nàng để cùng một nơi a.

Đã đánh mất hay là tặng người ta rồi? Đó là túi thơm mẫu thân khâu cho nàng, nàng tuyệt đối không thể quăng lung tung. Nhưng nếu là tặng người, làm sao nàng có thể không nhớ.

Trong lòng sinh ra một cỗ dự cảm bất hảo. Chẳng lẽ, nàng cùng tướng công tương lại thật sự không có duyên sao.

Tình cảnh bi thảm, nàng mang nặng hành lí trên lưng, bước chân nặng nề ra ngoài.

Lúc này đang diễn ra đại hội võ lâm, sẽ không ai chú ý đến nàng, sư phụ đang tiếp khách cũng không trở về nửa chừng, nàng phải đi, đây là thời cơ tốt nhất.

Xuống núi phải vòng qua Vân Điện, vì không muốn ai phát hiện, nàng cúi thấp thân mình đi dọc theo các phiến đá. Trong điện, tiếng người ầm ỹ mơ hồ truyền đến, nàng vốn thích náo nhiệt, nếu là bình thường, thế nào nàng cũng nhanh chân chạy tới xem. Đáng tiếc, lần đại hội trừ ma trước không thấy, lần này cũng không thấy.

Nàng âm thầm thở dài, chợt nghe phía trên đại điện truyền tới một tiếng hét thảm, tiếp theo là tiếng binh khí, đao kiếm chạm nhau bén nhọn vang lên. Các đệ tử ở ngoài cửa đều chạy vào trong điện.

Có chuyện lớn, nàng đoán.

Đi hay ở lại đây, đang lúc giãy dịa, một cái tay cụt bay đến chân nàng, nàng thật muốn nôn. Khẳng định là đã xảy ra chuyện lớn, nàng thân là đệ tử Huyền Tông Môn, sao có thể bỏ chạy.

Nàng chạy lên cầu thang nhưng phát hiện cửa điện đóng chặt, bên trong truyền tới tiếng chém giết. Một ý nghĩ hiện lên trong đầu nàng: sư phụ còn ở bên trong. Nàng chạy ra phía sau Vân Điện, theo cửa ngầm chuyên dùng để bưng nước trà mà đi vào.

Nàng đứng ở bên ngoài nên bị những người khác che tầm mắt, Liên Tống không thấy rõ bên trong xảy ra chuyện gì. Những người đó đều nhìn hết sức chăm chú ở trung tâm đại điện, Liên Tống gạt họ qua bên, họ cũng không thèm để ý.

Đi đến phía trong, Liên Tống lắp bắp kinh hãi. Đứng sau nàng chính là một đám sợ chết, trên người không bị thương gì, nhưng mà bên trong, một đám người, không đứt tay thì đứt chân, tay chân đầy đủ thì người cũng toàn máu.

Nàng cuống quít tìm sư phụ, đem nguyên nhân vì sao nàng muốn bỏ đi quăng ra sau đầu.

May mắn, sư phụ hoàn hảo như lúc ban đầu.

Người của Huyền Tông Môn tụ tập ở trước chính điện. Hồng Mộ sư tôn ngồi ở chính giữa, vững như Thái Sơn. Các vị thượng sư chia ra đứng ở hai bên. Các đệ tử đứng sau sư phụ sẵn sàng đón quân địch.

Xác định sư phụ không có chuyện gì, Liên Tống mới bắt đầu kiếm đầu sỏ gây nên chuyện này.

Nàng từng ở quán trà nghe Thư tiên sinh nói: hồng nhan họa thủy. Quả thực không sai.

Bị mọi người vây ở giữa như hổ rình mồi, phía trước là một thiếu hiệp cao lớn ngẩng đầu, ngay sau là chưởng môn Mạc Lăng Yên của Thương Ngô phái.

Chương 8: Nhớ tên họ của ta (tứ)

Nhớ tên họ của ta (tứ)

“n Tư Đình, ngươi dám đến đại hội võ lâm bắt người, cũng không nhìn xem Huyền Tông Môn là chỗ nào!”

Hạ Chú Đạo trợn mắt nói, môi trên cũng phải cong đến ba tấc. Võ lâm yên ổn vài năm, các anh hùng hào kiệt khó có dịp đoàn tụ, sư phụ đang muốn tuyên bố chưởng môn kế nhiệm, hắn đang nóng lòng muốn nghe, tiếc rằng lại bị tiểu tử này nửa đường nhảy ra đánh gãy. Mấy trận ác đấu diễn ra, ngay cả cái tên hắn cũng chưa nghe nói.

Nếu không phải sư thái Mạc Lăng Yên gọi người kia một tiếng n Tư Đình thì tất cả họ đều không nhận ra, người đến gây chuyện lại là nam đệ tử Thương Ngô phái mười năm trước đã bị trục xuất khỏi sư môn n Tư Đình. n Tư Đình này vốn là cô nhi lưu vong, có cơ duyên gặp được Mạc Lăng Yên cứu, sau đó mang hắn lên Thương Ngô phái nhận làm đệ tử. Ai ngờ hắn từ nhỏ tâm địa bất chính, lại có thể vọng tưởng đến sư phụ. Mười năm trước, cũng giống như hôm nay, là võ lâm hội tụ. Chưởng môn trước của Thương Ngô phái là Quách Linh sư thái đem đệ tử Mạc Lăng Yên muốn gả cha Tam đệ tử Huyền Tông Môn Dư Trừng Băng, mọi người đều đến chúc mừng, n Tư Đình ở trước mắt mọi người nói ra tà niệm không để ai biết của bản thân, mưu toan hủy đi danh tiết của sư phụ.

Dư Trừng Băng vì bảo vệ danh dự mà cùng hắn đơn độc giao chiến. Tiểu tử mới ra đời này lại có thể đem bí truyền của Thương Ngô phái, Phúc Vũ kiếm đánh đến xuất thần nhập quỷ, Dư Trừng Băng ba mươi năm công lực chỉ có thể đánh ngang tay với hắn. Chúng hào kiệt xem không được liền ra tay, lấy mấy chục đấu một, n Tư Đình chống đỡ trăm chiêu, kinh mạch toàn thân bị tổn thương, vô lực phản kháng. Mạc Lăng Yên nhớ tình thầy trò, cầu xin mọi người tha cho hắn một trận, trục xuất hắn khỏi sư môn.

Một phen náo loạn này, võ lâm không người nào không biết Mạc Lăng Yên bị đệ tử môn hạ mơ ước. Thương Ngô phái mất hết mặt mũi, đám hỏi với Huyền Tông Môn cũng từ bỏ. Mạc Lăng Yên tự hủy dung mạo để bảo toàn trinh tiết, sau khi làm chưởng môn, liền nghiêm khắc quản giáo với đồ đệ, từ nay về sau không hề thu nam đệ tử.

Từ đó trên võ lâm, quy tắc nam thì không thu nữ đồ đệ, nữ thì không thu nam đồ đệ bắt đầu có. Chẳng qua là qua năm tháng lâu như vậy, quy củ này cũng tiêu tan. Hiện nay, nam thu nhận nữ đệ tử cũng không phải là hiếm thấy.

Mà thiếu niên trước kia hốt hoảng rời đi, không biết đã trải qua những gì, hóa thành la sát báo thù, đem võ lâm thái bình quấy nhiễu.

“Hạ Chú Đạo, năm đó ngươi đâm ở lưng ta một đòn rất nặng, hôm nay ta muốn trả gấp ba.” Vừa dứt lời, n Tư Đình vung kiếm, người chưa tới nhưng quyền đã tới.

Hạ Chú Đạo lập tức bị hắn đánh ba đòn, đang muốn đánh trả thì hai tay mềm như không có xương, đau đến mức quỳ xuống. Tư Phóng giúp Hạ Chú Đạo nuốt một viên Bảo Mệnh đan, Kim Nhật Lãng cùng Viên Thương Châu che trước người họ.

Đã tung kiếm ra thì phải công bằng, n Tư Đình vừa tung chưởng xong lập tức thu hồi kiếm nắm trong tay. Hắn xoay nửa vòng, chỉ vào một người mập mạp ra vẻ uy nghiêm trong đám người, âm thanh lạnh lùng nói: “Từ chưởng môn Thanh Phong phái, năm đó ngươi dẫn đầu những người muốn làm khó dễ ta, bị ta mấy chiêu đuổi đi, sau đó không cam lòng thừa dịp mọi người liên thủ công kích mà đánh lén ta. Ta thật muốn nhìn, mười năm qua đi, công phu mèo quào của ngươi có tiến bộ hay không.”

Ánh sáng chợt lóe trước mắt, Từ Đằng Hổ liên tục lui về sai. n Từ Đình ra tay cực nhanh làm cho hắn không có thời gian rút kiếm, từ mặt đến tay, không có chỗ nào lành lặn. n Tư Đình như là muốn đùa giỡn, không lập tức giết hắn, chỉ đứng nhìn hắn đường đường là chưởng môn lại té ra trên mặt đất làm trò cười cho thiên hạ.

Hắn đã đến nước này thì cần gì để ý đến việc làm trò cười cho thiên hạ, chỉ lo nghĩ đến bảo vệ tính mạng, nhìn ra n Tư Đình đã có ý giết hắn, hắn kinh hoảng kêu to: “Lúc ấy ta vẫn chưa sử dụng kiếm, vẫn chưa sử dụng kiếm!”

n Tư Đình đối với lời nói của hắn cực kỳ khinh miệt, không muốn tranh luận với kẻ tiểu nhân, hắn lập tức đưa kiếm qua, dùng hết lực ra một chưởng.

Ngay khi kiếm của n Tư Đình trong nháy mắt sẽ đâm vào hắn, Từ Đằng Hổ xem đúng thời cơ chụp lấy một đệ tử Huyền Tông Môn gần hắn nhất mà ném về phía n Từ Đình, sau đó dùng hết khí lực từ từ trong bụng mẹ dùng khinh công phóng qua đỉnh đầu mọi người chạy mất bóng.

Mọi người cho rằng Từ Đẳng Hổ dưới tình huống nguy cấp sẽ dùng sở trường của hắn là Phách Sơn chưởng cùng quyết chiến với n Tư Đình, nào ngờ hắn lại xuất ra chiêu ti tiện làm mất mặt võ lâm chính đạo thế này. Sau đó lại cảm thán thở dài, thật là không may cho kẻ chết thay bay đến trước chưởng của n Tư Đình kia, cho dù có muốn cứu thì khinh công cũng không thể giỏi đến mức ấy.

Mắt thấy cửa hoàng tuyền đang mở ra trước mặt, phản ứng duy nhất của Liên Tống là nắm chặt hành lí của nàng. Trong đầu nàng là một mảnh sáng choang. A, một mảnh sáng choang. Sư phụ một tay đem nàng chặn ngang, một tay kia tiếp một chưởng trí mạng của n Tư Đình.

Hai chưởng gặp nhau, nội lực gặp nhau, sức mạnh trong khoảnh khắc kinh hồn đoạt phách. Hai bên giao đấu nội lực, họ như đang đứng bên vách núi đá, chỉ cần lui một chút là thịt nát xương tan.

“Ta cũng không muốn thương tổn ngươi.” n Tư Đình nói. Mười năm trước, những người tự xưng là chính nhân quân tử của võ lâm cùng nhau tấn công hắn, chỉ có một người âm thầm giúp hắn một chưởng, nếu không phải một chưởng kia, hắn không chỉ gân mạch tổn thương mà chạy, chỉ có thể gân mạch đứt đoạn mà chết.

“Ngươi đã giết quá nhiều người, quay đầu là bờ.” Kim Nhật Lãng cảnh cáo.

“Chỉ mình ngươi cũng muốn thu phục ta?” n Tư Đình tăng thêm chưởng lực, muốn Kim Nhật Lãng biết khó mà lui. Hắn sớm nghe nói, vài năm nay Kim Nhật Lãng công lực không hề tiến bộ. Hắn tự tin có thể thắng. Hắn tập trung nội lực từng bước tiến tới, nhưng lại có một cỗ dương khí ngăn cản hắn, càng tiến tới, lực cản càng lớn. Lấy kinh nghiệm của hắn, nội lực thâm hậu kia hẳn là người luyện chừng năm mươi năm mới đạt tới, hắn không tin Kim Nhật Lãng bề ngoài nhã nhặn lại có nội lực này.

Nhưng hắn không tin không được. Hai người giữ càng lâu, nội lực hắn phát ra cùng yếu, mà Kim Nhật Lãng lại không hề thay đổi sắc mặt.Trao đổi nội lực vô hình, mọi người không nhận ra được điều gì, chỉ có thể nhìn bằng hai mắt, n Tư Đình ép sát, Kim Nhật Lãng phòng thủ, nhìn vào có vẻ là Kim Nhật Lãng yếu thế. Sợ chuốc họa vào thân nên không ái dám tiến lên hỗ trợ. Viên Thương Châu cũng có chút băn khoăn. Khi Hồng Mộ xuất quan đã nói chân tướng với hắn, ông không còn khí lực, gần đất xa trời, vì vậy muốn nhanh chóng tuyên bố người kế nhiệm. Trận hỗn chiến mới nãy Hồng Mộ lại phun ra một ngụm máu, hiện tại chỉ còn chút ít nguyên khí cuối cùng. Viên Thương Châu giờ khắc này tuyệt đối không thể rời khỏi Hồng Mộ nửa bước. Cao thủ Huyền Tông Môn chỉ còn lại Tư Phóng, mà hắn lại đang bảo vệ Hạ Chú Đạo, chỉ tính đứng yên nhìn. Những đệ tử khác thì ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, không có mệnh lệnh của sư phụ, ai cũng không dám lộn xộn.

Lòng háo thắng hơn hết thảy, n Tư Đình dùng toàn lực đối kháng với Kim Nhật Lãng, lúc này, Mạc Lăng yên kêu lên: “Tư Đình, thu tay lại đi.”

n Tư Đình ngẩn ra, phân tâm ba phần, khóe mắt thoáng nhìn, đột nhiên thấy một nữ tử áo đỏ giơ kiếm đâm đến sau lưng Mạc Lăng Yên. Tâm hắn chợt loạn, bị nội lực phản ngược lại đánh văng ra mấy trượng, miệng phun máu tươi, hắn cứng rắn giơ kiếm đánh về nữ tử áo đỏ kia, kiếm đến trước mặt cô gái thì hết lực.

Nữ tử áo đỏ chính là Đinh Chiết Nhu, nàng dễ dàng tránh được kiếm của n Tư Đình trốn về bên cạnh Kim Nhật Lãng, ngẩng đầu cười rất đắc ý, giống như đang đợi hắn khen ngợi nàng.

Kim Nhật Lãng trong mắt có giận. Đinh Chiết Nhu hơi hơi kinh ngạc.

Những người vây xem xung quanh vụng trộm nghị luận: tuổi còn nhỏ, nhưng đã có tâm cơ như thế…

“Tư Đình!” Mạc Lăng Yên sợ hãi ôm lấy Tư Đình, nước mắt khiến khăn che mặt ướt nhẹp: “Là ta không tốt, ta thật xin lỗi chàng…”

Xa cách mười năm, người mà hắn chỉ có thể gặp trong mộng nay lại ở trước mắt, có thể chạm vào nàng, gần trong gang tấc nhưng lại xa cách biển trời. Tâm mạch n Tư Đình vỡ ra, cười khụ ra một búng máu: “Sư phụ…Lăng Yên…Không, A Tuyết, ta đến đưa nàng đi…”

“Hảo hảo hảo, chúng ta đi.” Mạc Lăng Yên nâng n Tư Đình cằm đầy máu, dường như làm thế có thể ngăn được máu chảy ra, nàng run giọng nói: “Ta đã sớm tính, ở lần võ lâm đại hội này thoái ẩn núi rừng, đến lúc đó ta lập tức đi tìm chàng…”

“Nàng gạt ta.” n Tư Đình cầm tay nàng: “Nàng chỉ vì danh dự của Thương Ngô phái, vì đại nghĩa chó má của võ lâm, vĩnh viễn cũng không đến tìm ta. Ta chỉ có…Chỉ có thể đến cướp nàng đi. Nàng yên tâm, ai nhục mạ qua nàng, ta đều không bỏ qua. Rất nhanh, rất nhanh, nàng sẽ được tự do…Chỉ tiếc, ta không thể…”

“Đừng nói nữa, đừng nói nữa...” Mạc Lăng Yên khóc đến run rẩy, nàng bỗng nhiên nhớ tới điều gì, kêu lên: “Kim Nhật Lãng, ngươi cứu chàng! Lưu Phương công của ngươi không phải có thể khiến hoa không tàn sao? Ngươi không phải có thể hồi xuân sao? Van cầu ngươi, cứu chàng!”

Kim Nhật Lãng lắc đầu, nói: “Hắn ăn Càn Khôn đan.”
n Tư Đình nở nụ cười: “Mắt nhìn của ngươi thật tốt.”

Mạc Lăng Yên cả người lạnh thấu. Càn Khôn đan được ma giáo phong làm thánh vật, nếu người có nội lực ăn, chỉ cần luyện tập thích đáng, công lực có thể tăng mấy lần, nhưng nếu người không có nội lực ăn, trong một thời gian nội lực sẽ mạnh lên, nhưng đó giống như nhà cao mà móng không bền vững, chỉ cần một chút áp lực, liền sụp đổ. Gân mạch bị thương rất khó luyện võ công, n Tư Đình ăn Càn Khôn đan, căn bản là muốn đập nồi dìm thuyền

“Nhất định có biện pháp, nhất định có biện pháp...” Mạc Lăng Yên thì thào tự nói, mất thần.

n Tư Đình xoa bóp hai tay nàng, gọi thần trí của nàng trở lại, hơi thở khó khăn nói: “Để cho ta…Nhìn nàng…”

Mạc Lăng Yên nghe vậy, chậm rãi kéo khăn che mặt xuống, trên mặt bóng loáng như gương, chỉ thấy một vết sẹo màu hồng nhạt.

“Nhận được sự giúp đỡ của Lưu Phương công tử, ta không chỉ có thể chữa vết sẹo, còn có thể bảo dưỡng dung nhan. Ta chỉ sợ vạn nhất một ngày gặp lại chàng, chàng sẽ không nhận ra ta, chê ta già, chê ta xấu.” Mạc Lăng Yên đau đớn nói, ánh mắt si ngốc, mơ mơ hồ hồ.

“Ta nói rồi, cho dù ngày nào đó tóc A Tuyết có bạc trắng, răng đều rụng hết, không thể nhận ra ta, ta cũng sẽ không…Buông ra…Tay nàng.” n Tư Đình nắm chặt tay Mạc Lăng Yên, nắm chặt, rồi dần buông lỏng.

“Tư Đình?” Tâm trí Mạc Lăng Yên bỗng nhiên dừng lại. Nàng chăm chú nhìn khóe miệng khẽ nhếch của hắn, bỗng nhiên nhớ tới, hai mươi năm trước, nàng theo sư phụ trở về núi Thương Ngô, ở trên đường nhặt được một đứa nhỏ quần áo tả tơi. Nàng nghĩ là một tiểu cô nương cực khổ, rất vui mừng, mang đứa nhỏ lên núi thu làm đồ đệ đầu tiên. Sao biết được, khi tắm rửa cho nó, mới biết là nam hài.

Nam hài dần lớn lên, mắt to mày rậm, cao lớn oai hùng, khi mười sáu tuổi đã cao hơn nàng cái đầu. Hắn luôn đi theo phía sau nàng, không gọi nàng là sư phụ, luôn kêu nhũ danh của nàng là A Tuyết, hắn nói ai khi dễ A Tuyết liền giết người đó, hắn nói sẽ chăm sóc A Tuyết cả đời, hắn nói muốn cùng A Tuyết đi đến chân trời góc biển.

Mặc dù bọn họ không thể đến nơi góc biển chân trời, nhưng vẫn có thể cùng xuống hoàng tuyền, nàng đi theo hắn, nàng không thể lại phụ hắn.

“Chưởng môn!” Thương Ngô phái kinh hô.

Mọi người thở dài lắc đầu. Lão khất cái của Cái Bang khinh thường hừ hừ: “Sư phụ yêu thương đồ đệ, còn học người ta tự tử, thật sự là làm bẩn hai chữ “tự tử”.”

Người của Thương Ngô phái quỳ gối bên cạnh Mạc Lăng Yên, không ngừng rơi lệ.

Đinh Chiết Nhu không kiên nhẫn nói: “Mau mang đi, đừng làm dơ bẩn Vân Điện của chúng ta.”

Sư muội Mạc Lăng Yên là Võ Lăng Vân đỏ mắt trừng Đinh Chiết Nhu, cắn môi không nói gì. Dù sao cũng là chưởng môn Thương Ngô phái của nàng làm ra việc bại hoại trước, mặc dù các nàng đau lòng, nhưng tranh cãi cũng không tốt gì. Nàng rưng rưng gọi các môn đệ hợp lực mang xác Mạc Lăng Yên cùng n Tư Đình ra ngoài.

Mọi chuyện kết thúc, các môn phái ở trong Vân Điện tự tìm một chỗ ngồi xuống nghỉ ngơi chữa thương, còn thừa lực mà nhỏ giọng thảo luận chuyện vừa rồi. Đơn giản là nói, thầy trò mến nhau, tất có báo ứng.

Liên Tống làm người đứng xem, quá mức nhập vào câu chuyện mà nước mắt chảy dài, từng giọt từng giọt cứ rơi xuống.

Kim Nhật Lãng thu hai tay vào trong áo, để ở sau người, xem tất cả mọi chuyện như chưa hề xảy ra. Hắn đi đến bên cạnh Liên Tống, nhìn nàng, lại nhìn hành lí bên chân nàng, cúi đầu nói nhỏ ở bên tai nàng: “Lại có lần sau, ta đánh gãy chân của ngươi.”

Nói xong, hắn lại vân đạm phong kinh như trước, vì mọi người trong Huyền Tông Môn bắt mạch chữa thương, lệnh cho đệ tử bị thương đi lấy thuốc, vì các môn phái khác đưa đến những thứ cần thiết, hết thảy đều nằm trong tay hắn.

Nhiều năm sau Liên Tống mới biết được, thi thể Mạc Lăng Yên được an táng một mình trên núi Thương Ngô, còn thi thể n Tư Đình lại bị Võ Lăng Vân vứt bỏ nơi hoang dã, tìm không ra.

Chương 9: Nhớ rõ tên họ của ta (ngũ)

Nhớ rõ tên họ của ta (ngũ)

Đây là kết cục khi thầy trò mến nhau?

Mạc Lăng Yên cùng n Tư Đình đã bị nâng ra ngoài, vết máu trên sàn cũng được chà lau sạch sẽ, nhưng Liên Tống vẫn chảy nước mắt, không rõ vì sao không thể ức chế được bi thống trong lòng.

“Ngươi đồng tình với họ sao?” Đinh Chiết Nhu trừng mắt nhìn Liên Tống.

Liên Tống không nói gì, một khắc kia khi họ chết, nàng đã hi vọng, hi vọng n Tư Đình có thể sống lại, mang theo Mạc Lăng Yên xa chạy cao bay.

“Ngươi đồng tình với họ, chính là trong lòng cũng như vậy?” Đinh Chiết Nhu chất vấn. Nàng đã sớm nhìn Liên Tống không vừa mắt. Liên Tống cùng Đàm Giai kia giống nhau, không hề có thực lực, chỉ bằng vận khí tốt mà có thể được làm đồ đệ. Nàng cùng Kim Nhật Lãng sớm chiều ở chung, chẳng lẽ không phát sinh tình cảm gì sao? Kim Nhật Lãng là viên minh châu sáng trong mắt phàm nhân, vài nha đầu ở Huyền Tông Môn này, có ai dám nói không từng mơ màng tới hắn. Nếu bắt được điểm này, nàng nhất định có biện pháp đuổi Liên Tống ra khỏi sư môn.

Lời nói Đinh Chiết Nhu chạm vào chỗ chua xót trong lòng Liên Tống. Lòng nàng có thích, chẳng lẽ không ức chế được bi thống, là vì trong lòng có thích…

“Ngươi không đáp, chính là cam chịu?”

“...”

“Liên Tống, theo ta đi Lãng Phong Viện lấy mấy bình dược lưu thông máu.”

Kim Nhật Lãng từ trong đám người đi ra, áo trắng dính máu tươi, loang loang lỗ lỗ.

“Sư thúc.” Đinh Chiết Nhu lập tức thay đổi biểu tình.

Kim Nhật Lãng cười lên tiếng trả lời, nói: “Ngươi ở trong này làm cái gì, sư phụ ngươi cần người chiếu cố.”

Đinh Chiết Nhu đỏ mặt nói: “Đệ tử lập tức đi.”

Chờ Đinh Chiết Nhu đi xa, Kim Nhật Lãng liếc mắt Liên Tống một cái: “Đi theo ta. Mang theo cả hành lý của ngươi.”

Liên Tống cầm theo hành lí, yên lặng đi theo sau Kim Nhật Lãng. Hình ảnh Mạc Lăng Yên cùng n Tư Đình cứ ở trong đầu nàng, lớn như vậy, nàng chưa bao giờ gặp qua người nào chết trước mặt rõ ràng như thế. Một màn tự tử thảm thiết này, nàng rất đau lòng, dường như đau đớn mà họ trải qua là kiếp trước của nàng trong trí nhớ, nàng lại có thể nhập vào câu chuyện của người khác mà rút không ra.

Vào Lãng Phong viện, bốn bề vắng lặng, Kim Nhật Lãng đối với Liên Tống nói: “Ngươi trở về, là lo lắng cho ta, đúng không.”

Liên Tống một chữ cũng không muốn nói.

Kim Nhật Lãng lại nói: “Về sau đừng có ý nghĩ bỏ chạy trong đầu, ngươi đi không được.”

Liên Tống cúi mắt, gật gật đầu.

Kim Nhật Lãng thấy nàng thất thần cũng không đành lòng nói thêm gì, nhận lấy hành lí trong tay nàng rồi vào phòng của mình.

Sau khi đổi quần áo rồi ra cửa, hắn không thấy Liên Tống ở trong sân, nghĩ đến nàng lại có chủ ý bỏ chạy quái quỷ gì, cúi đầu một cái lại thấy nàng ôm đầu gối ngồi ở cửa ngẩn người.

“Làm sao vậy?” Hắn vỗ vỗ bả vai của nàng.

Liên Tống lắc đầu. Trong thời gian đợi sư phụ thay quần áo, nàng đem câu chuyện của Mạc Lăng Yên cùng n Tư Đình nhớ lại từ đầu đến đuôi.

“Vì sao hắn kêu Lăng Yên sư thái là A Tuyết?” Nàng không đầu không đuôi hỏi một câu.

Kim Nhật Lãng hiểu, thì ra một màn tự tử vừa rồi khiến nàng xúc động quá lớn. Cô nương hơn mười tuổi còn chưa biết cuộc sống, bỗng nhiên đút cho nàng một ngụm rượu mạnh, khó tránh khỏi nàng sẽ nóng ruột.

Hắn kiên nhẫn giải thích: “Tên của nàng ấy vốn là Mạc Phong Tuyết, sau khi bái sư thì được ban tên Mạc Lăng Yên.”

Liên Tống hiểu được, lại hỏi: “Sư phụ trước khi bái sư cũng có tên khác sao?”

“Sao bỗng nhiên quan tâm tới ta đây?” Kim Nhật Lãng cười hỏi.

“Chính là muốn biết.” Liên Tống vùi đầu vào đầu gối. Kỳ thật, trước kia, nàng luôn quan tâm tới chuyện của sư phụ, nếu không…

“Hồng Mộ sư tôn của ngươi không đổi tên ta, ta vẫn kêu là Kim Nhật Lãng. Bất quá…” Kim Nhật Lãng đi đến gần, nâng cằm Liên Tống lên: “Ta nói với ngươi một lần, mọi người đều cho rằng ta họ Kim, kỳ thật ta không phải họ Kim. Ta là họ kép Kim Nhật, tên chỉ có một chữ Lãng. Ngươi nhớ kỹ chưa?”

“Sư phụ họ Kim Nhật? Vậy sao người chưa bao giờ nói, tùy ý để họ gọi sai tên người.” Liên Tống nghi hoặc hỏi, cằm vẫn gác trên tay hắn.

Kim Nhật Lãng nhéo nhẹ cái cằm nàng một cái mới nói: “Tên thôi mà, những người đó gọi ta thế nào đều không quan trọng. Chỉ cần ngươi nhớ kỹ là tốt rồi.”

Trái tim Liên Tống lộp bộp một chút. Cho tới nay sư phụ đều mang đến cho nàng cảm giác bí hiểm như mặt biển, mà nàng lại bị dây thừng cột lại đặt trên tảng đá trên biển ấy. Nàng nghĩ không muốn bị hắn dâng lên cuốn đi, nên giãy dũa càng mạnh. Nhưng dây thằng kia càng ngày càng lỏng, ngay thời khắc sư phụ nói chỉ cần nàng nhớ rõ họ tên hắn, nàng cảm thấy dây thừng đã bị đứt, nàng nghe được tiếng mình rơi vào trong nước.

Ánh mắt Liên Tống bối rồi, quay đầu sau chỗ khác.

“Tống nhi, ngươi... Không dám nhìn ta?”

Ánh mắt tránh né, là vì chán ghét hay là e lệ, Kim Nhật Lãng rõ rành mạch. Dáng vẻ cô nương có mối tình đầu, so với hoa tháng ba còn đẹp hơn. Hắn đã thấy qua một lần, nay lại thấy lần nữa, phảng phất như đã qua mấy đời.“Sư phụ, thầy trò là không có khả năng cùng một chỗ, tựa như Lăng Yên sư thái vậy.” Liên Tống không biết là đang nói cho hắn nghe, hay là nói cho bản thân nghe.

“Bọn họ làm không được, nhưng ta thì khác.” Ánh mắt Kim Nhật Lãng chuyên chú, tiết lộ sự cương quyết tiềm tàng trong lòng.

Liên Tống nhìn lên sư phụ, trên người hắn có một loại ma lực hấp dẫn nàng, làm nàng nhịn không được mà tin tưởng hắn.

“Vì sao sư phụ đối tốt với đồ nhi như thế?” Nàng tin tưởng hắn, nhưng là nàng không rõ vì sao hắn muốn nàng tin tưởng hắn.

“Không phải ngươi đã hiểu sao?”

“Ý đồ nhi là, vì sao không phải người khác, ví dụ như Đàm Giai, hoặc là Chiết Nhu?”

“Bởi vì, trừ ngươi ra, sẽ không ai chữa thương cho ta, không tiếc mỗi ngày lấy máu ở cánh tay mà duy trì bốn tám bính hương. Trừ ngươi ra, không có ai vụng trộm học khinh công mà bị phạt tới mức da tróc thịt bong, đơn giản chỉ vì ta nói mùa hè ve sầu kêu rất ầm ỹ không thể ngủ, lại vì ta mà bắt ve sầu. Trừ ngươi ra, không ai kiên trì bảo vệ ở ngoài cửa một ngày một đêm, liều mạng giúp ta ngăn trừ mãng xà. Trừ bỏ những chuyện này ra, ngươi còn muốn ta nói ra những cái khác sao?” Đôi mắt hắn phiếm hồng, gió nhẹ thổi hoa đào tuôn rơi, dường như động tình

Liên Tống suy nghĩ lại: “Trừ bỏ việc cuối cùng ra, những việc khác ta đều không nhớ rõ.

“Ngươi không nhớ cũng không sao, ta nhớ là tốt rồi.” Câu hứa hẹn này, hắn đã nói qua hai lần. Hắn không để nàng hỏi tiếp, không lui mà từng bước tiến tới: “Ngươi vẫn muốn giết ta sao?”

Tâm niệm Liên Tống bỗng nhiên hỗn loạn, nhưng mà trong lòng nàng có gì đó trở nên đơn giản, trong lòng rối loạn cuối cùng cũng tìm được đường ra – nàng thích sư phụ.

Không quan tâm tảng đá là nàng bị túm vào nước thế nào, tảng đá chính là tảng đá, không biết bơi, chỉ có thể chìm xuống. Nước kia là ôn nhu hay là tàn ác, nàng cũng không hối hận.

“Không giết.” Nàng thẳng bả vai rồi lại buông xuống. Đẩy đi mây đen trời lại sáng, tuy rằng đã đến núi Cao Ngạo này, nhưng từ nhỏ nàng đã quen nhìn bầu trời rộng lớn, mặt biển xanh ngắt, trong lòng nàng luôn có một điều, nàng không cần làm đồ đệ tốt trong mắt người khác, nàng phải làm một Liên Tống tự do.

Liên Tống muốn đá áo choàng, nhưng quên mất bản thân hôm nay mặc váy, nàng không để ý nữa, nhìn trái nhìn phải đem quần áo kéo chỉnh, cung kính đứng trước mặt sư phụ, ôm quyền nói: “Đồ nhi nguyện ý đi theo sư phụ, cùng sư phụ vĩnh kết đồng tâm, mặc kệ tương lai bị đuổi khỏi sư môn cũng được, bị đồng đạo võ lâm đuổi giết cũng được, đồ nhi đối với sư phụ vĩnh viễn không rời không bỏ. Nếu có hai lòng, trời tru đất diệt.”

“Ai muốn ngươi thề.” Kim Nhật Lãng che miệng Liên Tống, oán trách nàng. Bọn họ bốn mắt nhìn nhau, tình ý lưu chuyển, rốt cuộc vẫn là sư phụ có kinh nghiệm hơn, chủ động ôm lấy nàng: “Đủ thẳng thắn.” Hắn rất vui mừng.

Ôm đủ, hắn dắt tay nàng: “Đi thôi, mấy bình thuốc lưu thông máu này đợi cũng lâu rồi.”

Lâu đến mức, một nụ hoa đã nở thành đóa hoa.

Ngoài viện có người ở xa chạy tới, bọn họ cùng lúc buông tay. Có khi, buông ra cũng là một loại bảo vệ.

Người đến là một tiểu đệ tử, mặt trắng như giấy đứng trước mặt họ, bẩm báo với Kim Nhật Lãng: “Kim sư thúc, không tốt, ma giáo trà trộn vào Vân Điện, đả thương tất cả chưởng môn các môn phái!”

Liên Tống cả kinh. Ma giáo không phải đã bị tiêu diệt sao. Nàng còn tưởng n Tư Đình là chút tinh lực còn sót lại của ma giáo, sao lại nhảy ra thêm người nữa.

Kim Nhật Lãng cũng không kích động, giống như hắn đã tính trước mọi thứ. Hắn muốn Liên Tống đi nơi khác tránh né, ngay khi hắn định nói ra, tiểu đệ tử đến bẩm báo bỗng nhiên ánh mắt trở nên hung ác, rút kiếm bên hông ra hướng đến xương sườn Kim Nhật Lãng. Kim Nhật Lãng giơ tay, một chưởng trúng ngực khiến hắn mất mạng.

Kim Nhật Lãng xem xét cổ xác chết, ngực cùng cánh tay, chỉ thấy ở cánh tay có một ấn ký hình trăng lưỡi liềm màu bạc.Hắn trầm ngâm: “Mê Tiên cổ đã bị sư phụ đốt sạch từ năm năm trước, bọn họ sao có thể trúng cổ này.”

Trong chốn võ lâm, nói đến Mê Tiên cổ ai cũng biến sắc. Mê Tiên một khi phát tác, nếu không có giải dược, người trúng độc mỗi đêm trăng tròn thì trăm mạch đảo lưu, từng tấc da thịt nứt ra, giống như mất đi một lớp da, nhưng không chết được, sau đó phát triển lớp da mới, tháng qua tháng, năm qua năm, là một loại tra tấn, làm cho người ta thống khổ. Hai mươi năm trước, ma giáo dùng cổ này giết hại nhiều nghĩa sĩ võ lâm. Tam sư huynh cùng Tứ sư huynh của Kim Nhật Lãng vì trúng loại cổ này, nhưng lại không chịu cúi đầu ma giáo, cuối cùng tẩu hỏa nhập ma tự sát mà chết. Mà những người sợ chết thì gia nhập ma giáo, dựa vào giải dược của họ hàng tháng mà sống.

Mặc kệ bọn họ làm sao tìm ra cổ này, ma giáo nếu muốn ngóc đầu trở dậy đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Người bị họ khống chế, khẳng định không ít.

Nơi khác sợ cũng không an toàn, những thứ trân quý thì phải mang theo bên người mới yên tâm. Kim Nhật Lãng lấy một viên thuốc đưa Liên Tống ăn, sau đó mang nàng cùng đến Vân Điện.

Trong đại điện, các môn phái đang hỗn chiến, đao quang kiếm ảnh, không thể nhìn ra ai chính ai tà. Kim Nhật Lãng chậm rãi đi vào cuộc chiến, giữa quần ma loạn vũ trong điện, hắn như một con chim nhạn xuyên qua mọi người. Đám người xung quanh truyền đến tiếng thét chói tai, tiếp theo một đám ngã xuống đất. Kiểm tra thi thể, quả nhiên trên cánh tay đều có ấn ký trăng lưỡi liềm màu bạc, trên người của họ cắm một ngân châm.

Đệ tử yêu quý của Bắc Hải Thất Thập đã chết, hắn ôm xác đệ tử lớn tiếng kêu: “Ai muốn hại ta?”

Các môn phái trong giang hồ với nhau xem như huynh đệ tay chân, nghe thấy hắn la hét một tiếng, đều nghiến răng nghiến lợi lòng đầy căm phẫn.

“Nhất định có nội gian!” Trưởng lão Cái Bang lớn tiếng mắng, “Là người nào, mau đi ra nhanh cho lão tử. Lão tử cùng ngươi đấu đơn độc! Phóng cổ hại đệ tử của chúng ta thì tính là hảo hán gì.”

Khi trưởng lão tóc trắng mắng được một nửa, trong ngực khí đình trệ, phun ra một ngụm máu đen. Lúc này tất cả mọi người đều cảm thấy ngực nặng như đá, không thể tụ khí tại đan điền, một đám chân đều mềm nhũn mà ngồi xuống điều chỉnh hơi thở.

Kim Nhật Lãng thử vận khí, cũng cảm thấy vô lực. Hắn chống đỡ đi đến trước mặt Liên Tống, che nàng ở sau rồi ngồi xuống.

“Sư phụ ngươi trúng độc sao? Vì sao đồ nhi không sao?” Liên Tống lo lắng hỏi. Nàng nhìn quanh bốn phía, dáng vẻ mọi người đều giống như trúng độc, ngay cả sư phụ cũng không thoát khỏi, nhưng nàng lại vô sự.

“Hư...” Kim Nhật Lãng nghiêng đầu, nhìn nàng cười giảo hoạt.

“Ha ha ha ha...” Phía trên đại điện, Hồng Mộ bỗng nhiên cất tiếng cười to.

Viên Thương Châu đang ngồi điều chỉnh hơi thở, nghe sư phụ hắn cười to thì muốn nhìn xem xảy ra chuyện gì, vừa mở mắt, sau lưng đã bị người ta đánh một chưởng, ngũ tạng vỡ nát, không thể động đậy.

Hồng Mộ nhảy tới trung tâm đại sảnh, nhìn các môn phái như con búp bê vải rách nát mà cười càn rỡ: “Hồng Mộ đã bị ta giết, Viên Thương Châu cũng bị ta đả thương, hiện tại còn ai trong các ngươi có thể thắng ta!”

Có người nhận ra hắn nói: “Ngươi là Phật ngàn mặt Ngàn Vạn Lý?”

“Không sai!” Ngàn Vạn Lý xé bỏ lớp ngụy trang, tháo râu bạc trắng ở cầm ra, lộ ra gương mặt một nam tử bình thường, khoảng hơn kém bốn mươi,bởi vì thường xuyên ngụy trang, làn da không tiếp với mặt trời trở nên trắng như giấy, tơ máu dày đặc.

Biến cố lại sinh biến cố, khi mọi người thấy Ngàn Vạn Lý đều nín thở, lại là trưởng lão Cái Bang mở miệng đầu tiên, giương cái miệng đầy máu mà nói: “Haha, không nghĩ tới đường đường là Huyền Tông Môn, ngay cả sư tôn cũng bị người ta sát hại rồi đánh tráo, cùng kẻ địch chung sống mấy ngày cũng không biết. Các người có mặt mũi nào xưng hùng trong chốn võ lâm?”

Cái Bang bất mãn với Huyền Tông Môn đã lâu, nay tình thế có xoay chuyển, bản thân mọi người khó có thể bảo toàn, quản gì đến mặt mũi, lo gì đến giao tình, có tức giận thì xả, có oán hận thì oán.

“Việc này cũng không trách họ được.” Trên mặt Ngàn Vạn Lý lộ ra vẻ cười dối trá, hắn hất mạnh vạt áo bào qua bên, lộ ra một đôi hài đen, đem một chân từ trong hài rút ra, thế nhưng, không có bàn chân.

“Ngươi nhưng lại...” Trưởng lão mặt đen kinh ngạc nghẹn lời.

“Vì bảo đảm lần này không có sơ sót, ta cắt chân để đi khập khiễng giống lão Hồng Mộ kia. Mất hơn nửa năm mới luyện được việc đi đường mà không có chân, lại mất hơn nửa năm mới luyện được tư thế đi đường của Hồng Mộ. Lão già Hồng Mộ tuổi già sức yếu, tim phổi yếu ớt, ta liền ăn Băng Triền Tử, tạo thành tổn thương giá rét cho tim phổi, từ đó có giọng nói như lão. Hơn nữa, mọi người đều biết y thuật của Huyền Tông Môn cao siêu, nếu lúc bắt mạch bị nhìn ra sơ hở, ta liền thất bại trong gang tấc. May mắn may mắn…” Nói đến đây, Ngàn Vạn Lý lại không nhịn được mà cười, cười quá mức lại tác động đến tim phổi của hắn, ho khan không ngừng, sợ có người nhân cơ hội công kích, hắn vung tay áo lên, trầm giọng nói: “Chúng đệ tử nghe lệnh, khụ khụ…”

Ra lệnh một tiếng, đệ tử các môn phái tiến lên vây quanh Ngàn Vạn Lý.

Người cuối cùng bước ra, lại là Thôi Anh của Huyền Tông Môn.

Tư Phóng vừa sợ vừa giận, chỉ vào Thôi Anh nói: “Thôi Anh, ngươi...”

Thôi Anh cười lạnh: “Sư phụ, không nghĩ tới ngươi cũng có hôm nay.”

“Ngươi vì sao phản bội ta!” Tư Phóng tức giận.

“Vì sao?” Thôi Anh thối một tiếng, quát: “Ngươi biết ngươi đối đãi thế nào với đệ tử của mình không, không phải quất thì chính là nhục mạ, đánh chúng ta đến mức không có khí lực luyện công sau đó lại lấy lý do chúng ta lười biếng, phạt đi ngồi dưới thác Kích Lôi ba ngày. Mấy năm nay không ít người chịu không nổi tra tấn của ngươi mà chết, ngươi khi ngủ có nằm mộng hay không? Mấy năm trước phụ mẫu ta tới thăm ta, nhưng ngươi lấy lý lo muốn kiểm tra năng lực để thăng ta lên Quán đệ tử, lại ngăn phụ mẫu ta ngoài cửa. Ngươi cũng biết, họ trên đường trở về bị đá đè mà chết. Thù này không báo, Thôi Anh thề không làm người!”

Mọi người nghe hắn nói như vậy, đều cảm thấy nghi hoặc. Tư Phóng kia là hậu nhân của danh môn, tính tình khiêm nhường, ngày thường cũng vui vẻ hoà đồng, sao có thể đối với đệ tử như vậy.

Thôi Anh đương nhiên hiểu sự nghi hoặc của mọi người, châm chọc nói: “Các người nghĩ hắn là chính nhân quân tử sao, ta thấy hắn chỉ là tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi. Hắn muốn chúng ta vì thanh danh của hắn mà luyện công, nhưng lại sợ công phu chúng ta hơn hắn nên hắn không chịu đem toàn bộ công phu truyền thụ. Còn sai ta làm những việc xấu xa thay hắn. Vì không muốn sư đệ hắn là Kim Nhật Lãng nổi bật trong đại hội võ lâm, hắn sai ta mang mãng xà lên núi. Xảy ra chuyện thì một mình ta gánh vác. Có người như hắn làm gương tốt, ta sao có thể không phản!”

“Tốt lắm Thôi Anh.” Ngàn Vạn Lý ngăn cản hắn nói: “Vậy ta cho ngươi một cơ hội, một đao làm thịt hắn. Nhưng hiện tại ta có chuyện quan trọng hơn muốn hỏi ngươi, người ta muốn ngươi tìm đã tìm được chưa?”

Thôi Anh nén giận nói: “Ta đã điều tra rõ, năm đó khi giáo chủ hôn mê đã tìm được Thực Dương đồng tử, là một nữ đồng, nhưng là ta vẫn không xác định được đó là người nào.”

“Nữ đồng?” Ngàn Vạn Lý vui sướng vạn phần, “Việc này dễ làm. Cao Ngạo sơn hiện nay chỉ có bốn nữ đồng, ta còn sợ tìm không thấy sao?”

Chương 10: Chuyện xưa (nhất)

Chuyện xưa (nhất)

Đàm giai, Tăng Ninh, Đinh Chiết Nhu, Liên Tống, là bốn nữ đồ trên Cao Ngạo sơn.

Trong đó Liên Tống học võ không được vài ngày.

Ngàn Vạn Lý muốn tìm Thực Dương đồng tử, nghe nói nếu đan điền trống rỗng không chân khí, thì Thực Dương đồng tử chính là vật dẫn tốt nhất để tiếp nhận chân khí thuần dương. Giáo chủ Ma giáo Hiên Viên Bất hai năm trước trúng thuần âm Ngũ Đế chưởng của Hồng Mộ, công lực mất hết hôn mê bất tỉnh. Tuy họ có Càn Khôn đan, nhưng giáo chủ thân đã mất hết nội lực, ăn vào cũng vô dụng. Chỉ có thể lấy nội lực của người khác truyền vào chống đỡ, sau đó dùng Càn Khôn đan khôi phục nội lực. Nhưng mỗi người luyện mỗi võ công khác nhau, nếu lẫn lộn cùng một chỗ, chỉ sợ Hiên Viên Bất đang suy yếu không thể chịu nổi. Lúc đó Thực Dương đồng tử xuất hiện là hi vọng duy nhất của họ.

Thực Dương đồng tử thiên phú dị bẩm, có thể tinh thuần tất cả các loại chân khí của bất cứ ai, nhưng đây chưa phải điều kỳ lạ, kỳ lạ là Thực Dương đồng tử tâm tình không có chút tạp niệm, trong suốt như nước. Khi khai thông chân khí phải tiến hành rất cẩn thận, nếu có chút sai lầm thì có thể dẫn tới kết quá rất xấu. Chỉ cần có Thực Dương đồng tử không nhiễm bụi trần, khi vận chuyển chân khí sẽ không bị dục niệm, ác niệm cùng vọng niệm quấy nhiễu. Dùng chân khí Thực Dương đồng tử đưa vào trong cơ thể Hiên Viên Bất, thật đúng là trời khô hạn gặp mưa.

“Các ngươi cũng biết, Thực Dương đồng tử là trăm năm khó gặp, Huyền Tông Môn các ngươi có của quý thế này nhưng lại không biết, thật sự là có mắt không tròng.” Ngàn Vạn Lý nói, ánh mắt quét một lượt trên bốn cô nương. Tăng Ninh bị ánh mắt của hắn xẹt qua, thiếu chút nữa kêu ra tiếng.

“Để ta đến thay các ngươi nuôi dưỡng báu vật này đi.” Ngàn Vạn Lý cười nịnh đi đến bên cạnh Đàm Giai. Khí độc trong cơ thể Đàm Giai cuồn cuộn, nàng không bao giờ muốn bị người khác thấy dáng vẻ khi chật vật của nàng, chỉ lo chuyên tâm khắc chế độc, không rảnh bận tâm đến Ngàn Vạn Lý. Ngàn Vạn Lý xem tai, ấn đường (phần nằm giữa hai lông mày) và các huyệt đạo của nàng, hắn lắc đầu tránh ra.

Đi đến bên cạnh Đinh Chiết Nhu. Đinh Chiết Nhu chịu đựng thống khổ khi khí độc lan đến tim, tức giận trừng mắt hắn. Hắn cong khóe miệng, tát cho Đinh Chiết Nhu một cái thật mạnh. Cái tát này khiến khóe miệng Đinh Chiết Nhu rạn nứt, nàng không chút yếu thế quay đầu nhìn lại, ánh mắt thù hận sắp phun ra lửa. Lúc này Ngàn Vạn Lý cũng không nhìn nữa, chỉ nói thẳng: “Không phải ngươi.”

Hắn lại đi đến bên cạnh Tăng Ninh. Tăng Ninh khó khăn đè nén hoảng sợ, lùi về sau. Ngàn Vạn Lý dò xét huyệt vị của nàng, ánh mắt rùng mình, lại nhìn qua Liên Tống. Liên Tống theo lời sư phụ ngồi yên bất động, nàng vẫn chưa trúng độc, hơn nữa khi nãy lại được sư phụ cho ăn một viên dược, chân khí tràn đầy trong cơ thể.

“Là ngươi!” Ngàn Vạn Lý vui mừng nắm vạt áo trước ngực Tăng Ninh kéo lên.

“Không phải ta, không phải ta!” Tằng Ninh giãy dụa kêu to.

“Ha ha, chính là ngươi.” Ngàn Vạn Lý cười to nói: “Giáo chủ từng nói, Thực Dương đồng tử mười bốn tuổi, dáng vẻ thanh tú, hơn nữa không hề có nội lực. Qua hai năm, hiện nay đã mười sáu, cho dù có luyện hai năm thì nội lực vẫn còn thấp. Tuổi ngươi, dung mạo của ngươi, trong bốn người là phù hợp nhất. Ta thăm dò huyệt vị của ngươi, phát hiện nội lực của ngươi so với sư muội còn thấp hơn, không phải ngươi thì là ai?

“Sư phụ cứu đồ nhi!” Tăng Ninh dưới tình thế cấp bách hướng Tư Phóng kêu cứu.

Tư Phóng đang vận công bức độc đến thời khắc mấu chốt, lúc trước Thôi Anh nói muốn giết hắn, hắn cũng biết Thôi Anh không đùa. Hắn cực lực phải bức độc khôi phục võ công để khống chế Thôi Anh, đối với sự kêu cứu của Tăng Ninh, hắn chỉ nghe không đáp.

Ngàn Vạn Lý điểm huyệt câm của Tăng Ninh rồi giao nàng cho đệ tử phía sau, nhìn chung quanh liếc mắt mọi người một cái, ngửa mặt lên trời cười to, cười đủ, hắn lạnh lùng nói: “Hôm nay ta phải cho các ngươi hiểu được mọi việc. Các ngươi cũng biết, vì muốn các ngươi đều trúng độc ta đã hao tổn bao nhiêu tâm tư. Không tiếc lãng phí một viên Càn Khôn đan đưa cho n Tư Đình, lại dùng máu của hắn làm chất dẫn độc. Tiểu tử họ n này cũng thật si tình, vì muốn thấy sư phụ mà không tiếc cùng các ngươi chết chung. Các ngươi chém hắn, ta vừa may có thể phóng độc, độc trong máu hắn bốc hơi vào không trung. Một đám các ngươi có thể nói là tự làm tự chịu. Trước sau phải khiến ta mất thời gian ba năm mới có kết quả hôm nay. Vì không muốn uổng công này, ta sẽ đem thành tựu hôm nay của ta lưu danh thiên cổ.”

“Chúng đệ tử nghe lệnh!” Hắn lui về phía sau đệ tử hô: “Mang các lão già danh môn chính phái này giết sạch, một tên cũng không để lại!”

Nhận được mệnh lệnh đệ tử ùa lên. Thôi Anh đầu tiên nhắm về Tư Phóng. Tư Phóng vẫn chưa bức hết độc, không có lực chống trả, khi chỉ mành treo chuông, bóng người áo trắng lướt về trước, nhuyễn kiếm như rắn bạc rút ra, chém đứt một tay của Thôi Anh.

“Kim Nhật Lãng...” Ngàn Vạn Lý kinh ngạc đứng bất động. Đệ tử của hắn một đám lại một đám ngã xuống, kinh ngạc của hắn càng sâu, mạch máu trên mặt dường như mất sạch.

Đệ tử ma giáo bị chém giết hầu như không còn ai, chỉ còn lại Thôi Anh bị cụt tay.

“Không, không có khả năng.” Sự thật xảy ra trước mắt, Ngàn Vạn Lý vẫn không thể tin: “Nếu không phải kiêng kị ngươi bách độc bất xâm, ta cũng không dùng người sống để dẫn độc. Độc này có thể nói vì ngươi mà phóng, ngươi lại không có chuyện gì? Không có khả năng!”

Kim Nhật Lãng khoanh tay nắm kiếm, từng bước ở trên cao đi xuống dưới, tư thái nhàn nhã thản nhiên: “Từ ngày ngươi xuất quan, ta đã biết ngươi không phải Hồng Mộ.”

“Tuyệt đối không có khả năng!” Ngàn Vạn Lý thở hổn hển, thuật dịch dung của hắn là danh chấn giang hồ, chưa từng thất bại. Hắn không tiếc trả giá gì cũng không cho phép mình thất bại, hiện tại bị người ta liếc mắt một cái đã nhận ra, hắn sao có thể cam tâm: “Ngươi gạt ta. Võ lâm trung nguyên các người đều là tiểu nhân giả dối gian xảo!”

Kim Nhật Lãng không để ý hắn chửi rủa, từ trong tay áo lấy ra mấy viên dược, giống như khi nãy cho Liên Tống ăn, hắn bóp nát, vung vào không trung: “Ngươi phóng độc, ta đã sớm có giải dược.”Ngàn Vạn Lý lui lại ba bước, hắn không tin cũng phải tin. Nếu không phải đã sớm nhận ra hắn ngụy trang, sớm chuẩn bị, Kim Nhật Lãng không có khả năng trong chốc lát đã chế ra thuốc giải. Hắn giận dữ quát: “Sao ngươi có thể nhìn ra được? Ta đã làm rất cẩn thận!”

“Ta cùng Hồng Mộ là thầy trò lâu năm, nhất cử nhất động của ông ấy sao ta nhìn không ra được.” Giải thích của hắn khiến Ngàn Vạn Lý không phục, hắn bổ sung thêm: “Thường thường, những chuyện không có chút sơ hở nào luôn có điểm bất thường, ngươi thua là vì ngươi quá tự tin.”

Ngàn Vạn Lý không thể cãi lại, nhưng vẫn không cam lòng, hắn cắn răng hỏi: “Nếu ngươi biết ta ngụy trang, vì sao bây giờ mới vạch trần?”

“Nếu sớm vạch trần ngươi, sao có thể một lưới bắt hết.” Kim Nhật Lãng cười vẻ mặt khiêm tốn.

Khi nói chuyện, chất độc trong cơ thể mọi người đã chậm rãi tan đi, mở mắt ra người đầu tiên nhìn chính là Ngàn Vạn Lý, tay chân đã rục rịch muốn đem hắn bầm thây vạn đọan.

Ngàn Vạn Lý thấy mình đã mất thế, cười thê lương: “Hảo hảo hảo, không nghĩ tới bên trong võ lâm trung nguyên lại ngọa hổ tàng long thế này. Là ta khinh địch, lại phạm phải sai lầm trông mặt mà bắt hình dong. Lưu Phương công tử, vốn dĩ nghĩ rằng ngươi chỉ có bề ngoài, không nghĩ tới ngươi là tâm tư thâm trầm ẩn giấu. Nếu ngươi xem trọng danh lợi, đã sớm là võ lâm chí tôn, ta có thể chết trên tay ngươi, không uổng cuộc đời này!!”

“Quá khen.” Kim Nhật Lãng khách khí gật đầu, chậm rãi rút kiếm, “Đắc tội.”

Khi kiếm khai triển, ngoài cửa có một người thò đầu từ trên xuống miệng thổi ra một viên bi sắt, Kim Nhật Lãng dùng kiếm chống đỡ. Sau đó, đầu người rơi xuống đất thành một nam tử gầy nhỏ, hắn kêu một tiếng: “Lão Vạn che mắt!” Sau đó lập tức ném ra thêm một viên bi sắt nữa, khói phun ra cuồn cuộn, hắn từ trong đám khói thi triển khinh công mang Ngàn Vạn Lý bay đi. Trước khi đi Ngàn Vạn Lý cũng không quên bắt theo Tăng Ninh.

Khói dần tản ra, chỉ còn Kim Nhật Lãng cùng Thôi Anh đứng ở trước cửa đại điện.

Thôi Anh dùng một tay còn lại lảo đảo đứng lên, hắn biết đã tới lúc chết, trên mặt không hề sợ hãi: “Muốn giết cứ giết đi.”

Tư Phóng đạp đất mà nhảy lên, tay mang theo đao, nhưng lại bị Kim Nhật Lãng ngăn cản. Hắn nói: “Sư huynh, hắn dù sao cũng là đệ tử một tay huynh dạy dỗ. Đưa hắn đến Hư Không điện đi.”

“Không, ta chết cũng không đi Hư Không điện.” Thôi Anh liều mạng giãy dụa thì bị vài đệ tử ngăn lại.

Hư Không điện là cấm địa của Huyền Tông Môn, do ba vị sư tôn trăm tuổi trông coi. Nếu đã đến nơi đó, ngày ngày chịu sự dày vò vô cùng khủng khiếp của băng lạnh vạn năm, cho đến khi tâm tàn ý lạnh, diệt tình diệt tính, không bao giờ còn quyến luyến hồng trần thế gian nữa.Cho dù không thương tiếc tính mạng, có người nào nguyện ý sống trên đời mà trở thành một cái xác không hồn vô tình đâu.

Tư Phóng lo lắng trong chốc lát, gật đầu đồng ý. Thôi Anh thấy thế, dùng sức đẩy những người ngăn cản hắn ra, hướng Tư Phóng đánh một chưởng. Tư Phóng một đao chém vào lưng hắn.

Thôi Anh bị đau, văng về sau mấy trượng. Liên Tống đứng ở bên không đành lòng, chạy lên. Thôi Anh mặc dù luôn trêu cợt nàng, nhưng Huyền Tông Môn to như vậy, trừ bỏ sư phụ, hắn là người nói chuyện với nàng nhiều nhất. Nhìn thiếu niên ngày xưa oai hùng hiên ngang, nay vì vết thương mà không chịu nổi một kích, nàng thật sự đau lòng.

“Thôi Anh sư huynh!” Liên Tống bổ nhào vào người hắn, muốn thay hắn ngăn một kiếm, lại bị ánh mắt hung ác của hắn dọa sợ. Thôi Anh không chút chần chừ đánh một chưởng vào trán nàng. Trong nháy mắt, Liên Tống mờ mắt, ý thức tiêu tan.

“Vì sao...” Nàng rất muốn hỏi.

Ngón tay Thôi Anh xẹt qua hai má nàng, hắn suy yếu nở nụ cười, trước khi chết, trong đầu hiện lên tất cả dáng vẻ của Liên Tống. Nàng là nguồn an ủi duy nhất của hắn trên ngọn núi Cao Ngạo lạnh như băng này. Từ mười tuổi đến mười hai tuổi, mặc kệ hắn khi dễ nàng thế nào, nàng đều ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn, không chịu thua mà nhìn về xa xa. Hắn rất muốn làm cho nàng chỉ nhìn hắn, nhưng nàng dường như không có tâm, chưa bao giờ biết. Không biết thì thôi, hắn mang nàng cùng đến âm tào địa phủ, chậm rãi nói cho nàng biết. Trên đường đến hoàng tuyền, một người đi sẽ rất cô đơn.

Ý thức của Liên Tống chạy ở ranh giới giữa trần gian và âm phủ, Liên Tống lạc đường cảm thấy chung quanh thật mờ mịt. Xoay người nhìn lại đã thấy sư phụ đứng đó vươn tay ra nói với nàng: “Tống nhi.”

Tống nhi... Liên Tống đột nhiên thức tỉnh, nghe được thanh âm lo lắng của sư phụ, nàng rất muốn mở mắt, nhưng trên trán như có đá ngàn cân đè nặng, càng ngày càng nặng. Một đạo ánh sáng lóe lên, nàng lại chìm vào đen tối.

Đúng vậy, tối đen.

Bên kia là đại hội trừ ma hừng hực khí thế, mọi người đều đến Vân Điện xem náo nhiệt, ở hậu viện thật thê lương, ngay cả ánh nến cũng không có. Liên Tống khiêng cái chổi đến cửa Nghênh Huy Uyển, thấy bên trong tối đen, thật muốn quay đầu chạy.

Nhưng mà, gặp nạn thì lui không phải là chuyện Liên Tống nàng sẽ làm. Kiên trì đi vào, nàng dựa vào ánh trăng mới lên nhìn bốn phía, buông cái chổi, trong phòng có một chút ánh lửa.

Nàng há mồm cứng đờ, có quỷ?! Nhưng mà, quỷ cũng đốt đèn sao? Hiển nhiên không phải.

Đến gần, phát hiện cửa sổ có một người, trong tay không biết làm cái gì, bóng dáng chiếu vào trên tường rơi lên rơi xuống.

Lại gần thêm một chút để nhìn là cái gì. Người bên trong lại lên tiếng: “Ngoài cửa là ai?”

Nàng nghe âm thanh đã biết người ở trong là ai, vui mừng đẩy cửa ra rồi hành lễ: “Sư phụ, là đồ nhi!”

Sư phụ ngừng việc trong tay, nhìn kỹ nàng nói: “Ngươi là đệ tử của ta?”

Nàng gật đầu thật mạnh: “Đúng vậy, đồ nhi là đệ tử hai năm trước người thu nhận, gọi là Liên Tống.”

“Nga... Ta nhớ ra rồi.” Sư phụ một tay chống đầu, nhìn nàng cười.

Khuôn mặt sư phụ vẫn ấm áp như lúc ban đầu.

Nga, nàng cũng nghĩ tới...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau