CÙNG TA VUI VẺ ĐƯỢC KHÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cùng ta vui vẻ được không - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Yêu thương khó lấp đầy (nhất)

Yêu thương khó lấp đầy (nhất)

Trời xanh xanh, nước xanh xanh. Một bãi cỏ xanh biếc, thương nhớ người trở về…

Nàng nghe thấy mẫu thân đang hát cho nàng nghe, hát khiến nàng buồn ngủ buồn ngủ quá. Chờ nàng ngủ một giấc, tỉnh ngủ sẽ đến nói mẫu thân lại hát cho nàng nghe

Giống như đang ngủ.

Lại tỉnh. Bên tai vẫn nghe thấy tiếng ca như trước, tang thương mờ ảo, một chút cũng không giống nương. Khiến nàng không có cách nào ngủ yên được.

Người nọ hát rằng --- mặt trời mọc, mặt trời lặn, tiêu dao tự tại trong trời đất. Cùng nhau theo đuổi trong lúc hoạn nạn, không bằng quên đi chốn giang hồ…

Nàng giật giật mí mắt, chậm rãi mở ra một chút, ánh sáng thật chói, nhìn thấy mọi vật đều mơ hồ. Nhưng mà không phải nàng đang nằm trên cái giường mềm mại trong căn phòng ấm áp của nàng sao, vì sao vừa mở mắt đã thấy trời xanh mây trắng?

Đầu trống trơn, không nắm bắt được bắt cứ cái gì. Thử giật giật, toàn thân cứng ngắc, ngay cả tay cũng không cử động nổi. Nàng làm sao vậy? Suy nghĩ, nhìn chằm chằm những đám mây đang thay đổi trên bầu trời, nàng rốt cuộc cũng nhớ được mình đã nhảy xuống Trúc Vong Nhai.

Chẳng lẽ hiện tại nàng đã đến địa ngục sao?

“Nga ha ha, cuối cùng ngươi cũng tỉnh.”

Một cái áo bào trắng bay qua khóe mắt nàng.

Chính là âm thanh này đã đánh thức nàng. Nàng nâng ánh mắt, nhìn từ dưới lên trên, chặm rãi nhìn mặt người kia. Là một lão nhân hiền lành râu tóc đã bạc. Không biết hắn ở địa phủ giữ chức gì nha?

Nàng hỏi: “Nơi này là địa phủ sao?”

Người nọ mỉm cười nói: “Không phải.”

“Là thiên cung?”

“Cũng không phải.”

Không phải địa phủ cũng không phải thiên cung, chẳng lẽ nàng ở nhân gian?

“Ta còn chưa có chết?” Nàng vực dậy tinh thần.

“Việc này...” Lão nhân chà xát cằm, nói: “Trang Sinh từng nói chưa từng có vạn vật, nếu trên thế giới chưa từng có vạn vật, thì làm sao lại có sinh tử?”

Lão nhân này nói chuyện thật đúng là nguy hiểm. Nàng không thể chống đỡ nổi nên trực tiếp đi vào giấc mộng mả hỏi Trang Sinh.

Mặt biển toàn tâm toàn ý thổi gió, thổi qua hai gò má nàng, hoa lại nở trong gió, chim chóc cũng bắt đầu di chuyển.

“Trời tự nhiên đã trong veo, đất tự nhiên đã yên tĩnh, hai điều này tự nhiên hòa hợp với nhau, vạn vật biến hóa. Đây là lời nói của Trang Sinh, hắn cho rằng vạn vật hài hòa, đều có vị trí của mình. Mọi thứ trong phút chốc biến mất, nhưng không mất đi, chỉ là nó lấy một hình thức khác để xuất hiện. Không có mất đi nên không có tồn tại. Sống hay chết kỳ thật không thể phân biệt rõ ràng. Nếu ngươi tạm thời không sống nữa thì sẽ hóa thành không khí, bùn đất, thành nước để tiếp tục sinh tồn. Sống cũng là chết, chết cũng là sống. Nếu ngươi chết ta sẽ vì ngươi hát một bài, bởi vì từ nay về sau ngươi sẽ sống bất tử.”

Cô nương suy yếu cùng với lão nhân tiên phong đạo cốt, mặt đối mặt, mắt to trừng mắt nhỏ.

Cô nương trừng mắt mệt mỏi, ngáp hỏi: “Rốt cuộc ta đây là chết hay chưa chết a.”

Từ sau khi nàng tỉnh lại, lão nhân này vẫn giải thích với nàng những điều huyền diệu khó hiểu, hại nàng ngủ cũng không được. Không biết nơi này là chỗ nào, thanh tịnh và vắng vẻ, trong trời đất như chỉ có hai người bọn họ. Mà lão nhân này tóc bạc mi trắng, không giống người phàm. Dưới tình hình này quả thật nàng không thể phân biệt được bản thân đang chết hay sống a.

“Chiếu theo sự phán đoán của thế gian, ngươi có hơi thở có mạch đập, trước mắt là còn sống.”

“Nga, vậy là tốt rồi.”

Nàng vỗ ngực. Chết tử tế không bằng vẫn còn sống, nàng muốn giữ lại cái mạng nhỏ này đi tìm sư phụ nha. Cũng không biết hiện tại sư phụ thế nào. Nàng từ trên vách núi nhảy xuống, hắn nhất định sẽ rất tức giận. Nàng cẩn thận suy nghĩ, nếu gặp lại sư phụ, nên cầu xin tha thứ thế nào mới được đây.

“Ngươi tuy là còn sống...”

Ai, lão nhân có trí tuệ cao thâm lại muốn truyền thụ gì đó cho nàng.

Nàng gục đầu xuống chăm chú lắng nghe. Lão nhân nói: “Ngươi tuy là còn sống, nhưng từ khi hôn mê đến khi thanh tỉnh đã là ba năm, một ngàn ngày đêm này đối với ngươi có ý nghĩa gì? Bất quả chỉ là một giấc mộng. Cho nên, việc sống chết…”

“Ba năm...” Nàng thì thào tự nói, hoang mang hỏi: “Ta lại hôn mê ở trong cốc ba năm sao?”

Lão nhân từ trong lỗ mũi ừ một tiếng, hơi thở phun khỏi môi khiến chòm râu run rẩy. Hắn nói: “Vận khí của ngươi tốt, trên đường rơi xuống bị nhánh cây ngăn lại, vừa vặn rơi trên cái lưới bằng mây mà ta kết, lại còn gặp vị thánh thủ thần y là ta đây. Ta cho vào người ngươi chín chín tám mươi mốt loại linh dược cứu mạng, sau đó mang ngươi để ở nơi giao thoa của linh khí trời đất, mất ba năm mới có thể cứu tỉnh ngươi.”

Liên Tống vội vàng cảm kích: “Cám ơn ngươi, lão gia gia.”

“Lão gia gia?” 8ão nhân sờ sờ râu: “Là lão tổ tông của ngươi mới đúng, ngươi có biết ta là ai không?”

“Ngươi là ai?” Nàng lật tìm gia phả ở trong đầu cũng không nhớ rõ trong nhà mình có ai thành tiên nha.

“Ta là đạo nhân linh ẩn Bồ Y Tử.”

“Bồ Y Tử...”

Nàng đem cái tên này lung lay hai ba vòng ở trong đầu, bỗng nhiên nghĩ đến, năm mười bốn tuổi sư phụ mang nàng lên Trúc Vong Nhai ngắm sao. Thừa dịp phong cảnh trăng sáng sao thưa, hắn đem truyền thuyết của Trúc Vong Nhai cùng Cao Ngạo sơn kể cho nàng nghe. Câu chuyện xưa mà sư phụ kể vẫn, theo tiếng nói ôn nhu mềm mại quanh quẩn bên tai nàng đến hơn nửa tháng.

Tương truyền, sỡ dĩ mây mù ở Cao Ngạo sơn quanh năm không tiêu ta là vì năm đó có một vị linh ẩn đạo nhân ở Trúc Vong Nhai thành tiên, lúc zây lên trời, đám mây tía của hắn vẫn vờn quanh Cao Ngạo sơn, sau đó không tiêu tan đi.“Ngươi ngươi ngươi, ngươi không phải thành tiên sao?” Nàng kinh ngạc lắp bắp. Chẳng lẽ trước mặt nàng thật sự là thần tiên?

“Lời đồn đãi thì không thể tin.” Bồ Y Tử khoát tay bảo nàng bình tĩnh.

Hơn nửa thân thể của nàng vẫn cứng như đá, nhất thời kích động cả người đều khó chịu. Nàng bình tĩnh nói: “Vậy làm sao ngươi lại ở đáy cốc?”

Bồ Y Tử nhớ tới chuyện cũ mà thở dài nói: “Ai, khi luyện công đứng không vững, không cẩn thận nên ngã xuống đây.”

Nghe được đáp án, nàng suýt nữa phốc ra tiếng.

“Ha ha a...” Bồ Y Tử nhún vai cười to, nói: “Lừa gạt ngươi thôi. Năm đó ta nóng đầu muốn đi tu tiên, vợ ta dù thế nào cũng không đồng ý. Ta ngồi ở Trúc Vong Nhai, nàng đứng ở vách núi đối diện mà nhìn ta. Ta cho đây là khảo nghiệm của ta, ngày qua ngày, năm qua năm, khi ta nghĩ bản thân đã hoàn toàn quên nàng thì nàng lại không cẩn thận ngã xuống đáy cốc. Lúc ấy, tim của ta…”

Bồ Y Tử lắc đầu vỗ ngực.

Nhìn dáng vẻ khổ sở của Bồ Y Tử, lòng nàng cũng trở nên chua xót.

Bồ Y Tử này ít nhất cũng hơn trăm tuổi, lại vì vợ của mình mà vướng bận nhiều năm như vậy, vừa nhớ lại nàng ấy đã đau lòng. Như vậy, mặc dù đã qua za năm, sư phụ nhất định vẫn còn nhớ nàng, nhớ đến nàng, chắc hẳn sư phụ rất thương tâm.

Từ đáy lòng tràn ra sự thương nhớ, nàng nên nhanh chóng tìm sư phụ.

Ở lại đáy cốc dưỡng thương một thời gian, nàng có thể chạy có thể nhảy, khi nàng chưa ra khỏi cốc thì một mùa xuân nữa lại đến. Một năm này, trừ bỏ thân thể khôi phục, Bồ Y Tử còn dạy cho nàng rất nhiều y thuật. Nàng chỉ nghĩ bản thân có thiên phú với võ công, không ngờ học y thuật cũng rất giỏi. Ngay cả Bồ Y Tử cũng tán thưởng nàng, liên tục nói: “Ông trời có mắt, thấy ta cô đơn tịch mịch không chỉ thả một người chết xuống cho ta cứu mà ta còn có thể truyền lại y thuật của mình. Ta thấy thật an ủi a.”

Khi nàng đã nhận biết được mọi loại thảo dược ở đáy cốc thì mùa đông đã tới. Nàng học theo Bồ Y Tử, Bồ Y Tử lại học theo mấy con thỏ, chỉ cuộn mình ở trong sơn động chờ thời tiết ấm lại.

“Đã năm năm, không biết sư phụ thế nào, nơi người ở có phải cũng có tuyết rơi hay không…” Nàng cảm thán với tuyết trắng.

Bồ Y Tử đi đến cửa động, híp mắt nhìn bông tuyết nói: “Đồng nhi thích nhất là tuyết rơi…”

“Ai...” Hai người cùng nhau thở dài.

Rốt cuộc cũng đến mùa xuân, những con thỏ đều ra ngoài kiếm ăn.

Bồ Y Tử mang Liên Tống đến một cái hốc do mấy con thỏ đào ra: “Ngươi đi qua cái lỗ này sẽ ra ngoài, đi vài canh giờ sẽ thấy biển lớn. Ngươi đi dọc biển có thể thấy thuyền đánh cá. Qua làng chài kia 8à đã đến chân núi Cao Ngạo sơn.”

Nàng còn tưởng rằng cả đời phải ở chỗ này, nghe zồ Y Tử bâng quơ nhẹ nhàng chỉ đường như thế, nàng thấy khó hiểu: “Đã có đường ra khỏi cốc, vì sao người không ra ngoài?”

Bồ Y Tử mỉm cười: “Ta muốn ở cùng Đồng nhi. Vốn muốn để ngươi ở lại thêm vài năm, nhưng thấy ngươi nhớ sư phụ như vậy, cũng không giữ ngươi nữa. Ngươi và ta quen nhau là duyên phận, duyên phận đến thì cũng nhau quên lãng giang hồ đi.”

Hắn vén lên mấy cây mây che hốc đá, cái động vốn dĩ rất nhỏ, chỉ con thỏ mới chui lọt thì nay đã thành một cái động lớn có thể đi cùng lúc bốn người.

Nàng quỳ trước mặt hắn hành đại lễ.

Hắn im lặng, khi nàng đi thì hắn lại nói rất sâu xa: “Ngươi phải dùng y thuật mà ta dạy cho ngươi vào việc thiện, dùng trái tim nhân đức mà sống, vì chúng sinh mà mang lại phúc lợi. Vạn lần không thể tạo nên sát nghiệt. Nhân quả báo ứng, có đôi khi là điều mà ta cùng ngươi khó có thể chịu đựng được.”

Nàng nhớ kỹ trong lòng, mang bọc hành lý đơn giản trên vai nhìn lại hắn vài lần, sau khi lấy lại tinh thần thì cũng không thấy bóng dáng của hắn đâu nữa.Không biết ngoài kia đã trở nên thế nào?

Ra khỏi sơn cốc, Liên Tống vừa đi vừa nhìn, trời đất không có gì thay đổi. Chân núi Cao Ngạo sơn vẫn náo nhiệt như vậy, có thể hay không chính nàng đã thay đổi?

Đi ngang qua một cửa hàng bán son phấn, nàng tìm hình ảnh mình ở trong cái gương. Đôi mi thanh tú, mũi ngay thẳng, cằm dày, hai má sáng ngời, cô nương kia thật là nàng sao? Nàng nhớ rõ trước kia xương quai hàm nổi lên, da cũng không trắng thế này. Năm năm lại thay đổi nhiều như thế, sư phụ còn có thể nhận ra nàng không?

Trong đầu suy nghĩ, nàng cầm quần áo trong trong hành lý lấy chút bạc, thay đổi xiêm y. Mặc y bào giống nam tử, sư phụ hẳn là dễ dàng nhận ra nàng hơn.

Chuẩn bị thỏa đáng, nàng cất bước chuẩn bị lên núi.

“Ai, vị cô nương này xin dừng bước.”

Một công tử mặc áo xanh ngăn nàng lại.

Nàng sờ sờ mặt mình, hỏi: “Ngươi làm sao mà biết ta là cô nương.”

Công tử áo xanh cười nói: “Cô nương mày liễu đôi mắt thanh tú, mặt như phù dung, có nam tử nào lại có nhan sắc như vậy? Trừ bỏ vị kia…”

Nghe người ta khen mình, nàng tự nhiên cao hứng, lại thấy công tử kia muốn nói lại thôi, liền tò mò hỏi: “Trừ bỏ vị kia?”

Công tử âm thầm cười, hắn chỉ biết nữ tử nông cạn thật dễ dàng mắc câu. Vẻ mặt chuyển sang do dự, hắn nhìn khắp nơi mới nói: “Ta thấy cô nương ngươi mặc nam trang chắc hẳn là tiểu thư quyền thế ra ngoài du lịch. Ngươi không phải là người võ lâm, đương nhiên không biết chuyện trong võ lâm. Hiện nay trên giang hồ tinh phong huyết vũ (gió tanh mưa máu), nói đến giai nhân thì phải nhắc đến Hồng Liên Giáo. Giáo chủ Hồng Liên Giáo kia nghe nói còn xinh đẹp hơn cả nữ tử, lại ham thích việc giết người, không phải yêu nghiệt thì là cái gì?”

“Nga. Hồng Liên Giáo a...” Nàng đã năm năm không ra khỏi cốc, thì ra thế sự zên ngoài đã thật thay đổi.

Công tử kia còn nói: “Thứ lỗi cho ta đã mạo muội gọi cô nương lại, ta thấy cô nương hình như muốn lên trên núi?”

“Đúng vậy. Tuy rằng ta không phải người trong võ lâm, nhưng từ bé có nghe qua danh tiếng Huyền Tông Môn, liền nhân cơ hội này lên núi xem một phen.”

Sắc mặt công tử đại biến, ngăn 8ại trước mặt nàng: “Không thể.”

“Vì sao không thể?”

“Ngươi không biết, năm năm trước Huyền Tông Môn đã bị diệt môn. Hiện tại trên núi không chừng vẫn có hài cốt chưa mai táng, cảnh tượng kia thật không biết là thê thảm cỡ nào. Năm năm qua không có ai dám đặt chân lên a.”

“Bị diệt môn!” Nàng giả bộ bình tĩnh, nhìn thẳng công tử kia hỏi: “Sao lại bị diệt môn?” Nghĩ lại bổ sung thêm một câu: “Chẳng lẽ không ai may mắn sống sót sao?” Ít nhất sư phụ của nàng không nên có việc gì nha. Võ công của hắn vốn cao lại ăn Càn Khôn đan, trong thiên hạ hẳn là không có mấy đối thủ.

“Việc này nói ra thật quá dài…” Công tử thong thả đi bên cạnh nàng rồi nói: “Năm năm trước, Huyền Tông Môn có một phản đồ. Đó là một nữ đệ tử, nàng không chỉ cấu kết với Ma giáo còn dụ dỗ cả sư phụ của mình. Cuối cùng ác giả ác báo, bị võ lâm chính đạo đánh xuống vách núi. Không ngờ sư phụ nàng lại bị ma quỷ ám ảnh, đại sát tứ phương trả thù cho nàng. Năm năm qua trên giang hồ không ngừng có người chết dưới kiếm của hắn. Mà sau khi hắn diệt Huyền Tông Môn thì lập một môn phái mới trên giang hồ, đó là Hồng Liên Giáo.”

Sư phụ, chẳng lẽ là sư phụ! Liên Tống kinh ngạc đến mức không nói nên nửa lời. Sư phụ lại có thể vì nàng, diệt Huyền Tông Môn sao? Hắn luôn xem Huyền Tông Môn là gia đình của mình a! Sao lại như vậy? Sư phụ mà nàng biết, sau khi nàng chết thì nhiều lắm chỉ giáo huấn vài người đã làm nhục hắn, giết vài người biến chất để trả thù cho nàng, sao lại có thể diệt toàn bộ Huyền Tông Môn được, còn đại khai sát giới trên giang hồ nữa sao?

Công tử áo xanh nhìn nàng đang suy nghĩ, chắc hẳn là nàng đã bị dọa, hắn cười vụng trộm, vươn một ngón tay ra sau lưng nàng, chậm rãi tới gần, ngoài miệng tiếp tục nói: “Ma đầu kia, chẳng những giết người thành tính, mà còn có dục vọng buông thả, nếu có người cống hiến cho hắn một nữ tử tuổi trẻ tuấn tú thì có thể nhặt lại một cái mạng dưới kiếm của hắn, cho nên…”

Ngón tay điểm một cái, Liên Tống đang ngây người liền thầm nghĩ không ổn, nhưng đã quá trễ.

“Cô nương, ta cũng là bất đắc dĩ. Có trách thì trách ngươi mặc một thân trường bào của nam tử, tướng mạo lại rất đẹp.”

Công tử áo xanh kia nói ngả ngớn mấy câu, khiêng nàng lên vai, cùng với mấy người tiếp ứng ở phía sau buộc chặt tay chân của nàng lại, ném vào một chiếc xe ngựa.

Bốn phía của xe ngựa đều dùng vải bố dày để che phủ. Liên Tống ngã vào xe thì trước mắt tối đen một mảnh, thích ứng một hồi lâu mới miễn cưỡng thấy rõ chút bóng người. Trong xe còn có những người khác. Tiếng khóc nức nở, hẳn là nữ tử khác cũng bị bắt như nàng.

Nàng muốn ngồi xuống nhưng cả người bị trói như cái bánh chưng, chân tay đều không có khí lực. Nàng đành phải quỳ rạp trên xe, trong đầu nhanh chóng phân tích tình thế.

Nếu theo lời của công tử áo xanh dối trá kia, các nàng chắc hẳn là bị bắt để hiến cho giáo chủ Hồng Liên Giáo, cũng chính 8à sư phụ của nàng. Nếu vậy, xe ngựa này đang chở nàng đi gặp sư phụ.

Vì điểm này, trong lòng nàng lại vui mừng.

Nhưng mà cảm thấy “mừng” cũng chỉ có một mình nàng. Tiếng khóc nức nở trong bóng tối liên tiếp vang lên bên cạnh nàng. Nàng nhịn không được mà quan tâm.

“Ai, các ngươi đừng khóc.” Nàng nói: “Giáo chủ kia cũng không phải là người xấu.” Chưa có chính mắt thấy sư phụ trước mặt mình, nàng vẫn thủy chung nhận định sư phụ là nam tử ôn nhu hiền lành nho nhã trước kia.

An ủi của nàng lại phản tác dụng, tiếng khóc càng kịch liệt hơn.

“Ta thấy nhất định ngươi 8à thiên kim tiểu thư nhà ai đó, cái gì cũng không biết.” Một cô nương cứng rắn nhịn khóc nói: “Hồng Liên Giáo Chủ kia đùa bỡn rất nhiều cô nương, cuối cùng ngay cả thi thể các nàng cũng tìm không thấy. Chúng ta đi lần này chỉ sợ là không có trở về. Hừ, để cho cầm thú kia vũ nhục ta thà tự mình kết thúc trước!”

Cầm thú a... Trong lòng Liên Tống hiện ra bóng dáng của sư phụ, cho dù thế nào thì trên cái mặt xinh đẹp của hắn cũng không thể ấn vào hai chữ “cầm thú” a.

“Ta, ta muốn về nhà...” Một cô nương suy sụp hoàn toàn.

Các cô nương khác cũng bị nàng ảnh hưởng mà gào khóc.

Liên Tống an ui thế này không được thế kia cũng không được, cuối cùng cũng không nói gì. Tất cả chờ thấy sư phụ rồi tính sau.

Chương 27: Yêu thương khó lấp đầy (nhị)

Yêu thương khó lấp đầy (nhị)

Bốn vách xung quanh xe ngựa đều bị vải đen che kín, Liên Tống chỉ có thể dựa vào âm thanh mà đoán xem bọn họ đang đi tới nơi nào

“Bánh bao Hàng Châu, bánh bao nhân thịt đây.”

“Bột củ sen Tây Hồ, mau tới nếm thử nga.”

“Hoa quế cao, hoa quế cao thơm ngon...”

Thì ra bọn họ đến Hàng Châu.

Hiện tại nhất định là đang ở chợ. Liên Tống nghe tiếng rao hàng, bụng lại sôi vang hưởng ứng.

“Thật đói a.” Nàng rên rỉ.

Chạy cả một ngày đường, ngay cả một chút cơm cũng không cho các nàng. Liên Tống đá tấm ván gỗ kêu lên: “Các vị anh hùng hảo hán, có cơm cho nữ tử tay trói gà không chặt như chúng ta ăn không a?”

Tấm màn nhấc lên, sau đó lại hạ xuống.

Bên cạnh có năm đối mắt vô tội u oán nhìn nàng. Nàng cười trái cười phải làm lành. Khi nãy mới lên tiếng nhắc nhở người ở bên ngoài, hiện tại miệng của các nàng đã bị bịt vải. Cũng không biết miếng vải nhét miệng này có sạch sẽ hay không.

Lúc này, cũng chỉ có mình nàng có tâm tình mà lo lắng chuyện đó.

Vốn nghĩ nàng phải mất thời gian mới tìm thấy sư phụ, không ngờ rằng vừa mới ra ngoài đã bị người ta trói lại mang thẳng đến chỗ sư phụ. Bồ Y Tử nói thế sự vô thường, chính là đạo lý này đi.

Chờ đến khi nàng gặp lại sư phụ, sau đó sẽ chứng minh với các nàng ấy, sư phụ là người tốt, không phải đại ma đầu.

Nghĩ đến sư phụ, khóe miệng của nàng càng mở to hơn.

Một cô gái mặc áo hồng ngồi đối diện đánh giá nàng từ trên xuống dưới, ánh mắt nhìn nàng như đang nhìn đứa ngốc.

“Ngừng!”

Ngoài xe hét lên một tiếng. Xe ngựa ngừng lại. Sau đó công tử áo xanh cùng vài tôi tớ áo đen mang các nàng xuống xe ngựa áp giải vào sân.

Nàng nhìn xung quanh. Bên trái là bức tường màu trắng rất lớn, bên phải là một cây cầu. Không gian bố trí tinh xảo nhưng phức tạp, hẳn là gia đình giàu có. Nàng chưa có cơ hội thăm quan thì những người kia đã kéo nàng đi tiếp. Nàng quỳ gối trên đá cuội, đầu gối thật là đau. Dây thừng không được cởi bỏ, tay chân không thể động, nàng đành phải tiếp tục quan sát cảnh sắc xung quanh.

Phía trước là hồ nước xanh biếc, vài đóa sen hồng mới mọc nhô đầu lên khỏi mặt nước, trông rất là đáng yêu.

Có vài đại nam nhân bước nhanh đến chắn đường thưởng thức phong cảnh của nàng.

Người ở sau thô lỗ đem các nàng xếp thành hàng.

Mấy người mới đến đều là áo xanh. Liên Tống suy nghĩ, chẳng lẽ là phái Thanh Y? Vậy thì nơi này chính là Ba Tiêu Viên sao? Nàng nhớ rõ khi sư phụ ở Trúc Vong Nhai kể chuyện xưa cho nàng thì có nhắc đến các môn phái giang hồ. Lúc ấy nàng hỏi hắn vì sao phái Thanh Y lại đặt tên cho hang ổ của mình là Ba Tiêu Viên. Sư phụ bác học đa tài đọc một câu thơ: hồng liễu anh đào, lục liễu ba tiêu. (anh đào màu đỏ, chuối tây màu xanh).

Như vậy thì phái Hồng Y phải gọi là Anh Đào Viên rồi. Lúc ấy nàng trêu ghẹo như thế.

Khi trái tim rộn rạo của nàng đang nhớ về sư phụ thì nam nhân cầm mặt gầy cầm đầu nói: “Thu Ý, ngươi dẫn theo nhiều người như vậy lại chỉ bắt được vài cái này thôi sao?”

Thẩm Thu Ý tái mặt nói: “Sư phụ, chúng ta ở bên ngoài vòng vo mấy tháng, thấy tuổi và dung mạo phù hợp thì đều bắt về.”

“Được rồi, được rồi, đi xuống đi.” Vưu Tư Tùng phất ống tay áo, cũng không thèm nhìn hắn, xoay người nói với nam tử trung niên bên cạnh: “Bàng Trọng huynh, ngươi xem xem, người nào có vẻ giống?”

Liên Tống xem như đã hiểu. Bọn họ chọn nhiều cô nương như vậy không phải muốn để sư phụ chọn lựa, mà là trước tiên sẽ chọn người giống nhất rồi mới đưa qua.

Bàng Trọng nhìn qua các cô nương vài lần, khi hắn đánh giá các nàng thì Liên Tống cũng đang đánh giá hắn. Nam tử này mũi cao mắt sâu, mặt có râu quai nón, dáng người thấp, là loại mà người ta mới liếc qua đã nhớ. Nhưng nàng hoàn toàn không nhớ nổi mình có gặp qua người này hay chưa.

Chắc Bàng Trọng xem có vẻ qua loa đại khái nên Vưu Tư Tùng nhắc nhở: “Năm đó ở Trúc Vong Nhai, những môn phái tham dự đều khó thoát khỏi ma chưởng. Tuy rằng ta không có trực tiếp tham gia nhưng tiên sư lại là một trong những anh hùng hào kiệt giết ma nữ kia, hắn nhất định không bỏ qua cho chúng ta. Nếu ngươi đã gia nhập Thanh Y phái thì chúng ta tổn hại cùng tổn hại, quang vinh cùng quang vinh. Vì bảo vệ tính mạng của ngươi và ta, ngươi nhất định phải nhìn cho kỹ. Thành bại chỉ trong một chiêu này.”

Bàng Trọng đi đến trước mặt vị cô nương cuối cùng, không kiên nhẫn mà quay đầu nói: “Đã biết, Vưu đại chưởng môn. Ta tận mắt nhìn thấy trang chủ của chúng ta bị hắn chém thành thịt nát, ta có thể không sợ sao?”

Bản thân hắn lại run lên hai cái, cuối cùng đến trước mặt một vị cô nương. Qua lại năm lần, Liên Tống đã không còn kiên nhẫn. Bàng Trọng này thật sự đã gặp qua nàng sao, sao chánh chủ đã đứng ở đây còn nhận không ra, còn muốn xem đến lúc nào.

Bàng Trọng đi đến lần thứ sáu rốt cuộc vươn ngón tay chỉ vào Liên Tống cùng cô nương bên cạnh Liên Tống. Liên Tống nhìn theo ngón tay của hắn, lại nhìn cô nương kia. Cô nương kia mặc áo bào công tử tuyết trắng, quả thật có vài điểm giống nàng. Nhưng mà tuổi nhỏ hơn nàng nhiều, mặt cũng tròn hơn.

“Là...” Ngón tay Bàng Trọng chuyển qua chuyển lại vài lần, hạ quyết tâm nói: “Là nàng! Nàng có vẻ giống, mang da bôi đen một chút, lông mi vẽ đậm một chút thì càng giống, quả thật như một khuôn mẫu đi ra a.”

Liên Tống nhìn theo ngón tay của Bàng Trọng rời khỏi chóp mũi của mình, vừa kinh ngạc lại vừa buồn cười. Có người so với nàng còn giống nàng hơn? Hay là do vài năm nay nàng thay đổi quá nhiều?
“Đem nàng mang đi vào.” Vưu Tư Tùng ra lệnh.

Thẩm Thu Ý mở dây thừng trên người cô nương kia, bắt lấy đầu vai của nàng mang nàng vào trong nội viện. Cô nương kia miệng không thể nói tay không thể động, mắt đỏ ứa lệ. Liên Tống không biết bọn họ mang nàng ta đi làm cái gì, thay nàng ta sốt ruột.

Vưu Tư Tùng còn nói: “Thu Ý, ngươi tiếp đón vị kia cho tốt, vạn lần không thể kinh động tới hắn.”

Thẩm Thu Ý lĩnh mệnh.

Thấy Vưu Tư Tùng nói trịnh trọng như vậy, Liên Tống đoán vị kia có thể là sư phụ của nàng không. Việc này khiến nàng nóng nảy muốn đi xem nhưng lại bị người ta khiêng lên, cùng với các cô nương khác bị ném vào phòng chứa củi.

Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ. Trơ mắt nhìn cửa bị khóa, nàng vắt hết óc nghĩ kế thoát thân. Đúng rồi, nàng đã quên chính mình có võ công. Vài năm gần đây tổn thương gân cốt lại một lòng học y, võ công hoàn toàn hoang phế, không biết còn lại bao nhiêu. Nàng âm thầm vận khí, muốn dùng nội lực bứt dây thừng ra, mất thời gian hơn nửa nén hương mới thành công.

Nàng vội vàng tháo vải bịt miệng xuống, chuẩn bị cởi bỏ dây thừng trên chân. Lúc này ngoài cửa lại truyền tới tiếng vang. Nàng cảnh giác thu tay, mang vải bịt lại miệng, giả vờ ngồi như trước.

Ngoài cửa truyền tới tiếng vang, khóa cửa bị người ta mở ra. Vài thiếu hiệp che mặt áo trắng tiến vào. Sao mới một lát đã đổi thành nhóm người khác, Liên Tống sửng sốt.

Giữa các thiếu hiệp áo trắng có một thân hình hơi thấp lao tới, lập tức bổ nhào về phía Liên Tống.

Thiếu hiệp giang hồ đều nhiệt tình như vậy sao! Liên Tống ăn không tiêu nên muốn né tránh.

“Sư muội!” Thiếu hiệp quát to một tiếng, bổ nhào vào cô nương bên cạnh Liên Tống.

Liên Tống phun ra một hơi, là nàng tự mình đa tình.

Mày liễu của cô nương kia dựng thẳng ý bảo thiếu hiệp giúp nàng mở trói.

Thiếu hiệp lúc này mới phản ứng lại, giúp nàng tháo vải bịt miệng xuống, thay nàng cởi dây thừng, cô nương kia liên tục oán giận: “Sao giờ các ngươi mới đến. Nếu đến trễ một khắc, ta liền cùng ma đầu kia ngọc nát thì đá cũng tan!” (cùng chết ý)

Liên Tống nghe thanh âm này, nhận ra nàng là cô nương ở trong xe từng thề thà chết chứ không khuất phục. Không biết họ là người của môn phái nào, bồi dưỡng ra nữ đệ tử có cốt khí như vậy. Nhìn họ một thân áo trắng, chắc không phải là Bạch Y phái chứ --- Liên Tống tự đùa với mình.

“Nếu ngươi tài giỏi thì đã không bị người ta nửa đường chặn bắt.” Khác với những người kia khúm núm với cô nương, một thiếu niên cao nhất trong đó mỉa mai nói: “Biết võ không không tốt thì yên ổn mà sống ở nhà đợi gả đi, đừng có cả ngày muốn làm nữ hiệp bênh vực kẻ yếu, khiến chúng ta mắc công tới cứu.”

“Ngươi cũng dám đến giáo huấn ta!” Sư muội không vui.

Thiếu niên thấp lùn nói với hai người: “Sư huynh sư muội, chúng ta mau chóng rời đây đã, có gì trở về nói sau.”

“Hừ, Thôi Anh, xem ta trở về đến trước mặt cha tố cáo ngươi thế nào.” Cô nương thở phì phì lôi kéo thiếu hiệp thấp lùn đi.

Liên Tống nghe thấy cái tên Thôi Anh thì trong lòng căng thẳng.

Mấy vị thiếu hiệp còn lại đi đến trước mặt mấy cô nương kia giúp các nàng cởi trói. “Thôi Anh” kia vừa vặn đến trước mặt Liên Tống. Hai tay Liên Tống vốn không bị trói, thừa dịp hắn cúi đầu không có đề phòng mà kéo rớt khăn che mặt của hắn.Thiếu hiệp kinh ngạc ngẩng đầu. Chóp mũi hai người gặp nhau.

Cái khăn che mặt rơi xuống lộ ra khuôn mặt sáng sủa anh tuấn.

Không phải. Liên Tống thất vọng. Anh tuấn thì anh tuấn, nhưng diện mạo của Thôi Anh này hoàn toàn không giống với sư huynh của nàng.

“Ngươi...” Thôi Anh nhíu mày, đối với sự đường đột của Liên Tống có chút hờn giận, nhưng nhìn ánh mắt trong suốt kia đang nghiêm túc nhìn hắn, lời trách cứ đến bên miệng lại không thể nói ra.

Lúc này, xa xa bỗng nhiên truyền đến tiếng kêu thảm thiết của một nữ tử, cực kỳ thê lương.

Mọi người đều dừng lại một chút, các cô nương sợ tới mức cơ hồ là tiến sâu vào lòng các thiếu hiệp.

Một vị thiếu hiệp vừa che chở cô nương vừa nói: “Thanh Y phái này không phải rất tốt sao, nhưng lại vì bảo vệ mình mà hi sinh nữ tử vô tội.”

Một vị khác nói: “Những người này vì mạng sống mà không từ bất kỳ thủ đoạn tồi tệ nào, thật sự là làm nhục thể diện danh môn chính phái.”

Vị trước lại nói: “Ai, chúng ta vẫn mau đi đi. Ma đầu kia chúng ta đánh không lại, ít nhất cũng đừng để những cô nương vô tội này chịu liên lụy.”

Chủ ý đã đưa ra, mọi người mang theo các cô nương đào tẩu.

Thôi Anh muốn kéo Liên Tống, bị Liên Tống cự tuyệt.

“Đa tạ thiếu hiệp cứu giúp, sau này còn gặp lại.” Nàng nhanh chóng nói xong một câu, tránh ra ngoài cửa.

Thôi Anh không thể tưởng tượng được vị cô nương này lại chạy trốn mình, do dự một lúc lại đuổi theo.

Liên Tống dùng khinh công cũng miễn cưỡng phóng qua khỏi mái nhà, đi đến nơi vừa phát ra tiếng kêu thảm thiết đó. Nàng nấp trong cây cối, quan sát xung quanh. Từ trong phòng đi ra một bóng người, là một cô nương trẻ tuổi, từ chỗ của Liên Tống chỉ có thể quan sát được bóng lưng của nàng. Lưng của nữ nhi bình thường trông rất yếu ớt, nhưng cô nương này không hề nhu nhược, lưng thẳng tắp.

Sau đó có hai tôi tớ vào phòng, không biết làm cái gì trong đó. Cô nương đợi một lát có chút lo lắng xoay người nói: “Mau mang đi.”

Nhìn thấy mặt cô nương, cằm Liên Tống cũng rơi xuống đất. Nàng có tỷ muội song sinh ở trên đời này sao? Sao cô nương kia lại giống nàng như đúc vậy. Không, là giống như đúc khi nàng mười sáu tuổi. Mặc kệ là giống khi nàng mấy tuổi, nàng cũng rất ngạc nhiên.

Nàng như nằm mơ mà nhìn người giống mình như đúc này dang nhíu mày, lắc đầu, rồi xoay người. Từ trong phòng có một người bị mang ra. Nàng bừng tỉnh, đó là cô nương vừa rồi bị Bàng Trọng chỉ sau đó mang đi, cổ nàng máu tươi đầm đìa, nhưng khuôn mặt đã bị người ta lột da.

Thanh Y phái này tự xưng là danh môn chính phái lại có thể tàn nhẫn như vậy! Liên Tống căm giận nắm chặt tay. Nâng mắt lên lại nhìn thấy Vưu Tư Tùng mang Thẩm Thu Ý đi tới. Vưu Tư Tùng nhìn vào phòng hỏi: “Hắn đi rồi sao?”

Cô nương nói: “Nếu không phải vì năm trăm lượng bạc, có ai muốn đến. Đã thu tiền xong thì chạy trối chết thôi.”

“Thôi.” Ánh mắt Vưu Tư Tùng lộ ra sự chán ghét, mắt lạnh nhìn kỹ cô nương nói: “Hắn đảm bảo khuôn mặt này giống chín phần sao?”

“Mười phần.” Cô nương đưa ngón tay ra: “Dùng da mặt người sống làm ra, hắn chắc chắn mười phần.”

Cằm Vưu Tư Tùng vốn căng thẳng giờ mới thả lỏng, nhưng giây phút thoải mái này chỉ lướt qua, hắn lại lo âu nói: “Tinh Tinh, vận mệnh Thanh Y phái liền nằm trong tay ngươi.”

“Sư phụ yên tâm, Uyển nhi nhất định sẽ dốc toàn lực!”

Đôi mắt La Tinh Tinh hiện lên sát ý.

Biểu tình này dùng cái mặt của Liên Tống thể hiện, Liên Tống nhìn thế nào cũng không được tự nhiên. Bỗng nhiên nhánh cây phía sau run rẩy. Nàng cảnh giác lắc mình, nhìn thấy một gương mặt nam tử xa lạ

“Cô nương, nơi này nguy hiểm, mau theo ta đi.” Thôi Anh nói.

Khi hắn đang nói chuyện thì có vài người vọt vào sân, còn té ngã đến trước mặt Vưu Tư Tùng, toàn thân run lẩy bẩy: “Chưởng, chưởng môn, hắn, hắn đến đây!”

Mấy người sắc mặt đại biến.

Vưu Tư Tùng thở gấp mấy hơi nói: “Đi theo ta!”

Liên Tống thấy thế cũng muốn cùng đi qua. Thôi Anh giữ chặt tay áo nàng nói: “Cô nương, ngươi có biết bên ngoài là loại người nào không? Đó là ma đầu giết người không chớp mắt. Ngàn vạn lần đừng vì tò mò mà đánh mất tính mạng.”

Liên Tống không nghĩ giải thích nhiều, cười nói: “Ta cùng ‘ma đầu’ kia có chút ân oán, không gặp không được. Làm phiền công tử quan tâm, ta cảm kích trong lòng.” Nói xong nàng phóng qua ngọn cây, đuổi theo hướng Vưu Tư Tùng.

Thôi Anh thấy nàng không để ý đến sự khuyên bảo của hắn, cố ý đi chịu chết, nghĩ nàng cũng như sư muội của mình, là tiểu thư không biết nặng nhẹ tùy ý làm bậy. Hắn nghĩ buông tay mặc kệ, nhưng cái đùi lại bị kiềm hãm, không biết vì sao trong đầu lại hiện lên hình ảnh chóp mũi giao nhau cùng nàng, bước chân bị kéo lại. Hắn đem kiếm ngọc bích từ tay trái chuyển sang tay phải, không chút do dự mà theo sau.

Chương 28: Yêu thương khó lấp đầy (tam)

Yêu thương khó lấp đầy ( tam)

Một người đuổi theo một người, Thôi Anh cùng Liên Tống rơi xuống nóc nhà, Liên Tống đẩy mái ngói trên mái nhà ra nhìn xung quanh phòng.

“Cô nương, nơi đây không thể ở lâu.” Hắn khuyên nhủ lần nữa.

Liên Tống ra hiệu chớ có lên tiếng.

Kỳ thật không nàng ra hiệu, sau khi hắn thấy rõ một góc áo bào đỏ trong phòng thì hô hấp cũng khó khăn.

Ma vương chuyển thế nam nhân trong truyền thuyết, lẳng lặng đứng nơi đó, một thân đỏ như lửa, giống như muốn đem gian phòng thiêu cháy.

Người này có thể là sư phụ của nàng sao? Liên Tống không tin. Sư phụ rất ít mặc đồ đỏ, cho dù có mặc thì cũng có thể khiến màu đỏ ấy như hoa nở mùa xuân, sao lại có thể như lửa cháy bức người thế này.

Như là nghiệm chứng sự ngờ vực vô căn cứ của nàng, Vưu Tư Tùng kêu ra tên hắn.

“Kim Nhật Lãng, đến cuối cùng ngươi muốn thế nào mới bằng lòng buông tha cho chúng ta!”

Nam nhân áo đỏ tao nhã xoay người, tay phải cầm theo một cây kiếm đen ở bên.

Liên Tống trợn to hai mắt, tròng mắt muốn rớt ra. Trên đời không chỉ có người giống nàng khi nàng còn trẻ, còn có một người giống sư phụ khi còn trẻ! Nam nhân áo đỏ này có dáng vẻ thật giống với sư phụ khi lần đầu tiên nàng gặp hắn ở lễ hội chọn sư, nhưng quanh thân hắn lại phát ra hơi thở khác xa với sư phụ khi đó.

Hơi thở của sư phụ trong trí nhớ nàng là một làn hương ấm áp, mà người trước mặt này, lại như thạch tín độc.

Đặc biệt là đôi mắt kia, cất chứa điên cuồng, làm cho người ta không thể nhìn thẳng.

Hắn nheo hai tròng mắt lại, sự điên cuồng vẫn chưa giảm bớt mà ngược lại ngày càng nhiều, lan tràn ở khóe mắt của hắn.

“Ta buông tha các ngươi, vậy Tống nhi của ta thì sao?” m điệu hắn uyển chuyển, yêu mị đến cực điểm.

Đám người Vưu Tư Tùng như mới bị rắn liếm qua, trên lưng chảy mồ hôi lạnh.

Liên Tống nghe được hai chữ “Tống nhi” phát ra từ miệng hắn, không muốn tin cũng phải tin. Nàng kìm lòng không đậu mà muốn kêu một tiếng sư phụ, thanh âm đến bên môi thì bị người ta che lại. Nàng giãy dụa, Thôi Anh lập tức điểm á huyết của nàng cùng với mấy đại huyệt khác.

Thôi Anh dùng ánh mắt cảnh cáo nàng: “Ngươi điên rồi, nếu bị hắn phát hiện, chỉ có đường chết mà thôi.”

Liên Tống chỉ có thể giương mắt nhìn. Vì sao cái người không quan hệ này lại nhảy ra ở thời khắc mấu chốt như thế. Sau này nàng mà thấy thiếu hiệp võ lâm hào kiệt nhiệt huyết thì phải tránh xa ba thước.

Vưu Tư Tùng ổn định khí thế nói: “Năm đó trên Trúc Vong Nhai, tiên sư của ta vẫn chưa giết nàng thì nàng đã nhảy xuống trước.”

“Nếu nàng không nhảy, các ngươi sẽ không giết sao?” Nói đến chữ “giết” trong mắt hắn lại có ánh sáng lạnh thấu xương.

Vưu Tư Tùng lui về sau từng bước nói: “Ngươi đã giết sư phụ của ta, một mạng đền một mạng, ngươi còn muốn thế nào nữa?”

“Tống nhi là bảo vật vô giá trong lòng bàn tay ta, toàn bộ võ lâm cũng không bằng một cọng tóc của nàng!” Thanh âm vang lên, đôi mắt híp của Kim Nhật Lãng bỗng nhiên mở ra, điên cuồng càng rõ ràng: “Bằng một cái mạng chó của sư phụ ngươi cũng muốn đền bù sao?”

“Hảo hảo hảo.” Vưu Tư Tùng liên tục lui về sau, cơ hồ là đứng không vững, cố gắng nói: “Nếu ta đền một người giống đồ đệ của ngươi như đúc ngươi có chịu buông tha ta hay không?”

Kim Nhật Lãng tựa hồ thấy hưng trí, giơ kiếm chỉ vào chóp mũi của Vưu Tư Tùng cười nói: “Đồ nhi của ta đã rơi xuống vực sâu vạn trượng, sớm đã tan xương nát thịt, ngươi đi nơi nào kiếm một Liên Tống hoàn chỉnh mà đền cho ta?”

Vưu Tư Tùng lộ ra một nụ cười may mắn mất tự nhiên, ngoắc tay với thủ hạ: “Đem nàng tiến vào.”

Không giống dáng vẻ lãnh ngạo lúc trước, La Tinh Tinh giả bộ rụt rè từ cửa đi ra.

Ngọn lửa một phút trước vẫn còn bay phấp phới khiến người ta hoảng sợ kia đã biến thành ngọn lửa đêm ấm áp ở Trúc Vong Nhai.

“Tống nhi?” Vẻ mặt của hắn như ở trong mộng.

Ánh mắt La Tinh Tinh lóe lên, không phải là chột dạ mà bị sự thâm tình trong mắt hắn khiến ngực nàng nóng lên.

Giống như sợ người trước mặt biến mất, Kim Nhật Lãng nhẹ nhàng nắm lấy đầu vai La Tinh Tinh, ôn nhu nhìn nàng. Mà La Tinh Tinh thì căn bản không có dũng khí ngẩng đầu.

Xem tới đây, trong lòng Liên Tống rống to: sư phụ, nàng không phải là Tống nhi, Tống nhi ở đây! Nhưng cho dù nàng có rống thế nào sư phụ cũng không thể nghe thấy. Trong lòng mang Thôi Anh mắng đến chết, nàng âm thầm vận công muốn mau chóng phá tan huyệt đạo.

Ở trong phòng, Vưu Tư Tùng cùng đám người trao đổi ánh mắt với nhau, vụng trộm rút kiếm, thừa dịp Kim Nhật Lãng mê mang mà đánh tới sau lưng hắn.

Kim Nhật Lãng thở dài một tiếng, nắm lấy đầu vai La Tinh Tinh mang nàng ra sau lưng hắn, che đi mắt nàng. Đao quang kiếm ảnh, người đánh lén hắn bị một kiếm đứt cổ họng. Nhưng khác với những lần trước, lần này ra tay, máu tươi không văng khắp nơi. Mấy người té trên mặt đất chỉ có một vết máu trên cổ.

Sử dụng khinh công mang người ở trong lòng đi khỏi nhà cửa ngang dọc thi thể, Kim Nhật Lãng ôm La Tinh Tinh dừng ở ngã tư đường đông người qua lại.

Biến hóa trong giây lát, căn bản La Tinh Tinh không có thời gian phản ứng. Bàn tay lạnh như băng quơ trước mắt nàng, nàng ngơ ngác nhìn Kim Nhật Lãng, quên mất bản thân muốn làm gì.

Ánh mắt này cực kỳ giống với đồn nhi yêu quý của hắn khi nàng thất thần, hắn ôm lấy khuôn mặt của nàng mà hung hăng hôn xuống.

Bọn họ ôm hôn ở trên đường, hôn đến trời sụp đất nứt sông cạn đá mòn. Người đi đường đều bị dọa, xem họ như người điên, chỉ trỏ rồi tránh xa.

Liên Tống ở trên nóc nhà nhìn ra xa, máu ngưng lại thành khối.

“Quả nhiên là dâm tặc.” Thôi Anh trơ trẽn mắng.

Hôn xong thì Kim Nhật Lãng ngẩng đầu, lau đi dấu vết bên khóe miệng La Tinh Tinh.

La Tinh Tinh chỉ biết trong nháy mắt có gió thu thổi qua, những đóa hoa màu sắc quay không ngừng.

Kim Nhật Lãng nở nụ cười nói: “Đi đi.”

Nàng không phản ứng.

Hắn ôn nhu không thay đổi, trong mắt lại không hề lưu luyến.

“Đừng để ta lại gặp ngươi.” Hắn nói.

Liên Tống ở trên nóc nhà, tứ chi lạnh như băng, huyệt đạo cũng chưa giải. Ánh mắt chua chát của nàng nhìn sư phụ ôn nhu nói nhỏ với La Tinh Tinh, còn cười nữa. Nàng nghĩ hắn đã thật sự xem nàng ấy là nàng nhưng lại thấy hắn xoay người, cùng đi với hắn cũng chỉ có thanh kiếm.

Sư phụ không mang nàng đi sao? Liên Tống đang nghi hoặc thì chợt thấy La Tinh Tinh cả người chấn động, nàng chạy nhanh trở về nhìn căn nhà đầy tử thi kia, tuyệt vọng kêu lên một tiếng, xoay người rút đoản đao, vẻ mặt ác độc đâm tới Kim Nhật Lãng.

Kim Nhật Lãng nhẹ nhàng nâng kiếm, La Tinh Tinh ở sau hắn đã biến thành những mảnh nhỏ.

Máu tươi cùng những miếng thịt tung bay khiến người ở trên phố thét chói tai hoảng sợ chạy trốn.

Liên Tống trợn mắt há hốc mồm mà nhìn hỗn loạn trước mắt, cùng với sư phụ hờ hững xoay người giữa đám hỗn loạn kia. Nàng bắt đầu hiểu được, vì sao bọn họ gọi hắn là ma đầu.

“Cầm thú.” Thôi Anh nghiến răng nghiến lợi.

Liên Tống phẫn nộ kêu to: “Hắn không phải cầm thú!”

Thôi Anh bị nàng làm hoảng sợ.

Không biết khi nào thì huyệt đạo của nàng đã tự giải. Nàng trừng mắt nhìn Thôi Anh trong chốc lát, nhưng mà chuyện này cũng không liên quan tới hắn. Nàng rớt nước mắt lẩm bẩm nói: “Đều là vì ta.”

Thôi Anh nghĩ nàng bị dọa, đồng tình nói: “Đã sớm bảo ngươi đừng tới.”

Liên Tống đột nhiên ngẩng đầu lau khô nước mắt. Đây không phải là lúc khóc, nàng phải đuổi kịp sư phụ để ngăn hắn giết người mới được.

Thôi Anh thấy nàng muốn đuổi theo thì mang nàng giữ chặt. Lần này nàng nhanh hơn điểm hai huyệt đạo của hắn.

“Một ngón tay trả lại một ngón tay.” Liên Tống giơ ngón trỏ nói: “Thiếu hiệp, chúng ta không còn thiếu nợ nhau, ngươi đừng đi theo ta.”

Thôi Anh tức giận vì nàng không biết tốt xấu, lạnh lùng nói: “Ngươi nghĩ rằng ta muốn đi theo ngươi sao?”

“Vậy sau này còn gặp lại.” Liên Tống bỏ lại câu nói này, người đã bay qua vài nóc nhà.

Thôi Anh một mình đứng dưới ánh trời chiều, nhìn một bóng dáng màu trắng biến mất ở xa xa, nghĩ rằng nàng đi chỉ sợ có kết cục giống La Tinh Tinh, trong lòng buồn bực cùng phiền muộn, hối hận vì đã không hỏi tên nàng.

Liên Tống chạy vài dặm đường mới mơ hồ nhìn thấy áo đỏ của sư phụ. Nàng dừng lại nghỉ ngơi. Tuổi lớn, thế lực càng lúc càng không tốt. Hít thở vài ngụm khí nàng lại tiếp tục đuổi theo.

Sư phụ nhất định là luyện võ công dời hình đổi ảnh đi, khi nàng lơi lỏng một chút thì khoảng cách vốn đã kéo gần giữa hai người lại nháy mắt xa đến vài dặm.

Nàng thật nhớ lúc trước, mặc kệ là đi nơi nào, sư phụ đều chờ nàng.

Rốt cuộc dưới sự cố gắng của nàng, sư phụ cùng nàng đã rất gần, nàng hô lên: “Sư phụ…Ngô…”

Miệng lại bị người ta che. Hôm nay làm sao vậy, nàng là con diều sao, sao ai cũng giữ chặt nàng vậy.

Liên Tống ra sức quay đầu muốn nhìn một chút lần này lại đến đại hiệp phương nào.

“Cô nương, ngươi đáp ứng ta đừng lên tiếng.” Đại hiệp ôn tồn nói.

Liên Tống gật đầu. Nàng thấy người này mặt chữ điền (mặt vuông) trán cao thân hình to lớn, nghĩ hắn chắc không phải đạo chích.Chờ đến khi hoàn toàn không thấy bóng Kim Nhật Lãng nữa, đại hiệp buông nàng ra nói lời xin lỗi: “Đắc tội với cô nương. Tại hạ là Trần Tất Vũ đệ tử phái Thái Sơn. Xin hỏi cô nương thuộc môn phái nào.”

“Ách... Không môn không phái.” Nếu nàng nói là Huyền Tông Môn, có thể bị cho là xác chết vùng dậy hay không?

“Thì ra cô nương là du hiêp (đại hiệp tự do), thất kính.” Trần Tất Vũ ôm tay nói: “Là như thế này, chúng ta truy đuổi theo ma giáo, mới vừa rồi chúng ta thấy cô nương vội vàng liền tò mò đi theo xem có chuyện gì, không nghĩ tới cô nương đang theo dõi giáo chủ Hồng Liên Giáo. Cô nương, ngươi tuổi trẻ, lại một mình lẻ loi mà có cam đảm trừ hại cho dân như thế, làm tại hạ bội phục sâu sắc!”

“Ách... Quá khen...” Nàng không vĩ đại như vậy.

“Nhưng mà một mình cô nương thì thế lực quá yếu, đi như vậy không phải chịu chết sao, không bằng chúng ta đi cùng giúp đỡ lẫn nhau cũng có thêm phần thắng.” Trần Tất Vũ vung tay lên, lập tức nhảy ra mười mấy thiếu hiệp áo xanh.

Liên Tống nhảy ra sau một bước, thiếu hiệp nhiệt huyết quả là khắc tinh của nàng a.

Trần Tất Vũ rất có uy nghiêm của người lãnh đạo nhìn mọi người giương giọng nói: “Giáo chủ Hồng Liên Giáo làm nhiều việc ác, trên giang hồ ai cũng muốn tiêu diệt. Hiện tại chúng ta đã phát hiện hành tung của hắn, trừ gian diệt ác là không thể từ. Chúng đệ tử tiến lên, đuổi giết yêu nhân!”

“Vâng!” Chúng thiếu hiệp cùng kêu lên.

“Cô nương ngươi đi theo sau chúng ta. Nếu gặp cảnh bất lợi thì trước tiên phải lo bảo vệ tình mạng mình.” Trần Tất Vũ nói xong thì mọi người mau chóng đuổi theo.

Liên Tống không kịp ngăn cản bọn họ, chỉ còn có cách nhanh chóng vượt qua họ. Nàng nghĩ thầm, nhân tài như Trần Tất Vũ không hổ danh là đại hiệp, có khí phách có phong độ. Nàng không thể để người tốt như vậy thành vong hồn dưới kiếm của sư phụ.

Đuổi theo tới một mảnh rừng hoang, phái Thái Sơn đem người áp sát, bao vây quanh Kim Nhật Lãng. Kim Nhật Lãng ung dung cười nói một câu: “Không biết tự lượng sức mình.”

Liên Tống ẩn thân ở trong bụi cỏ, nghĩ đến một chiêu cắt cổ họng vừa rồi của sư phụ mà thay phái Thái Sơn đổ mồ hôi lạnh.

Nàng có nên lao ra không, sư phụ thấy nàng có thể nghĩ là nhìn thấy quỷ không, có thể kích thích sư phụ không? Nàng có nên đi rửa lại cái mặt rồi mới tới gặp sư phụ không a.

Khi nàng đang suy nghĩ lung tung thì thiếu hiệp Thái Sơn đã bày trận thế tấn công. Kim Nhật Lãng trầm ổn nghênh chiến, ngăn cản thế tiến công của Thái Sơn. Địa vị phái Thái Sơn trong võ lâm cũng xem như là cao, võ công cũng không yếu. Cái gì gọi là không yếu, đánh cùng Kim Nhật Lãng mà có thể chống đỡ một trăm chiêu chính là không yếu. Sau trăm chiêu, kiếm trong tay thiếu hiệp đều bị đánh rớt sạch.

Vẻ mặt Trần Tất Vũ khiếp sợ, không thể tin võ công Kim Nhật Lãng lợi hại như thế.

Liên Tống vì Trần Tất Vũ khinh địch mà tiếc hận thay hắn. Nhưng mà cũng không thể trách hắn, sư phụ nàng trưởng thành vốn đã nhã nhặn tuấn tú, hiện nay càng mềm mại đáng yêu, ngay cả nữ tử cũng không bằng. Người như vậy mà có tuyệt đỉnh võ công cũng rất quỷ dị.

Kim Nhật Lãng giơ kiếm lên, lại không vội mà giết người, hắn dùng kiếm lưu luyến trên cổ của Trần Tất Vũ, sâu kín nói: “Ta hỏi ngươi, thầy trò không thể mến nhau sao? Chỉ cần ngươi nói có thể, ta liền thả ngươi.”

“Phi! Muốn giết cứ giết, phái Thái Sơn ta tuyệt đối không phải là hạng người sợ chết!” Trần Tất Vũ mặc dù thua nhưng vẫn rất chính khí.

“Hảo.”

Kim Nhật Lãng cười lạnh, đang muốn vung kiếm, chợt nghe một tiếng kêu thanh thúy.

“Dừng tay!”

Liên Tống bất chấp tất cả, lộ ra dáng vẻ như cái bánh bột mì mà quăng mình ra ngoài.

Yêu thương khó lấp đầy (tứ)

Mũi chân vừa chuyển, nàng phát hiện bản thân đang ngã về phía mặt đất đang cắm những cây kiếm sắc bén. Cho dù là thần tiên thì ngồi lâu cũng tê chân, sao nàng lại có thể quên mất điểm này.

“Cô nương!” Trần Tất Vũ kêu to.

Đồng thời với thanh âm vang lên, những thanh kiếm dày đặc trước mặt nàng biến mất, có người nắm lấy thắt lưng của nàng, đem nàng ôm vào lòng ấm áp.

Tuy rằng xuất hiện không đẹp mắt lắm, nhưng có vòng ôm ấm áp của sư phụ cũng là an ủi tốt nhất.

Sư phụ vẫn là rất thơm a, đây là ý niệm đầu tiên xuất hiện trong đầu nàng.

Vùi đầu trong vạt áo của sư phụ ngửi mấy cái, cõi lòng nàng tràn đầy mong chờ chậm rãi ngẩng đầu.

Ánh mắt sư phụ lạnh như băng, nhìn nàng như người xa lạ.

“Sư phụ.” Nàng nhẹ giọng gọi hắn, trong lòng lại xuất hiện tia chua chát, cứng rắn nở nụ cười: “Là đồ nhi a, đồ nhi là Tống nhi a.” Sợ hắn mới bị lừa gạt nên không tin, nàng dùng sức xoa bóp mặt mình. Hiện tại nàng gầy đi thật nhiều, không béo tốt như trước kia.

Sư phụ vẫn thờ ơ như trước. Nàng muốn lui ra một bước để hắn nhìn rõ hơn thì trên lưng đã có một cỗ sức mạnh đem nàng giam cầm.

“Sư phụ...” Ngươi rốt cuộc là tin hay không tin a.

Khi Liên Tống đang mê muội thì Trần Tất Vũ ở xa xa hét lên một tiếng: “Dâm tặc, buông cô nương kia ra!”

Liên Tống thấy tay áo sư phụ chưa động chút nào, có cái gì đó đã từ trong tay áo hắn bay ra, đánh trúng đại huyệt của Trần Tất Vũ.

Cả người của Trần Tất Vũ cứng đờ, không thể phát ra âm thanh, chỉ có thể tức giận trừng mắt nhìn Kim Nhật Lãng.

Mà đệ tử còn lại của phái Thái Sơn, trong tay không có vũ khí, lại không nghĩ tặng không cái mạng của mình cho một cô nương không hề quen biết, nên họ đều không lên tiếng, yên lặng đứng nhìn.

Kim Nhật Lãng xem bọn họ như không tồn tại, ánh mắt nhìn Liên Tống tuy hơi lạnh nhưng một chút cũng không chớp mắt.

“Sư phụ?” Nàng quơ quơ tay trước mặt hắn.

Hắn nhăn mi, không hờn giận bắt lấy tay nàng, tay phải cầm kiếm của hắn lại vung lên hướng về phía nàng.

Không phải đâu! Liên Tống kêu trong lòng, theo trực giác nhắm mắt né tránh.Lại thấy chỉ có đầu ngón tay đau xót.

Nàng mở mắt ra, phát hiện sư phụ đang nhìn chằm chằm đầu ngón tay đổ máu của nàng, một giọt lại một giọt nhỏ xuống.

Sư phụ nhìn trong chốc lát, kéo ngón tay của nàng qua, đầu lưỡi phấn hồng ướt át liếm lấy vết máu trên ngón tay nàng.

Sau khi liếm xong, hắn giật mình nhìn nàng rồi khóe miệng gợi lên nụ cười, sau đó nụ cười dần nở rộ, rồi trở nên điên cuồng, thiên địa vạn vật như vì nụ cười của hắn mà run run.

“Ha ha ha ha...”

Hắn cười lớn, ôm ngực, như là chịu không nổi sự vui mừng như điên thế này, bước chân lảo đảo lui về sau.

Màng tai của Trần Tất Vũ sinh đau. Hắn chưa bao giờ gặp qua người nào có thể cười vui mừng như thế, là luyện được thần công cái thế hay là đoạt được ngôi võ lâm minh chủ đây?

Liên Tống kinh ngạc nhìn sư phụ, hiện nay sư phụ cười cũng tràn ngập sự hủy diệt a.

Rốt cuộc tiếng cười cũng ngừng lại, nhưng trong gió vẫn nghe loáng thoáng tiếng vọng.

Không một người dám động. Liên Tống cũng đứng ngơ ngác.

Kim Nhật Lãng đi từng bước đến gần nàng, trên mặt hắn nhu hòa đi một ít. Khi tới trước mặt nàng, nụ cười ôn nhu của hắn dành cho Liên Tống đã giống như trong trí nhớ của nàng.

“Tống nhi.” Hắn xoa mặt nàng, ôn nhu nói: “Ngươi trưởng thành.”

Liên Tống nháy mắt rơi lệ, nàng ôm cổ hắn nói: “Sư phụ, đồ nhi rất nhớ người a, sư phụ. Đồ nhi nghĩ sẽ không còn được gặp người nữa. Đồ nhi sợ sư phụ đã quên đồ nhi a!”

“Nha đầu ngốc, sư phụ làm sao có thể quên ngươi. Sư phụ còn chờ ngươi trở về cùng ta thành thân.” Trong giọng nói Kim Nhật Lãng lộ vẻ sủng nịch.

Đôi mắt tràn đầy nhu tình một khắc nhìn qua Trần Tất Vũ lại ngập sát ý.

Cuối cùng Trần Tất Vũ cũng nghe rõ ràng cuộc đối thoại của bọn họ, trong lòng kinh ngạc khó có thể hình dung. Đầu sỏ trong truyền thuyết khiến cho võ lâm đại loạn kia lại không chết! Yêu nữ này trở về, chẳng phải là mang đến cho võ lâm một tai kiếp lớn nữa sao.

“Sư phụ, chúng ta đi thôi.” Liên Tống vì cái ôm của sư phụ mà hít thở không thông ngẩng đầu lên nói. Nàng thật vất vả mới gặp lại sư phụ, không nghĩ ở đây cùng với những mầm tai vạ này.

“Hảo, chúng ta đi.” Kim Nhật Lãng dắt tay Liên Tống, khi xoay người, ánh mắt lơ đãng đảo qua Trần Tất Vũ.

Trong lòng Trần Tất Vũ trầm xuống, hắn biết hắn đã thoát chết.

Hai thân ảnh gắn bó rời đi, bên núi hoang chỉ còn tiếng gió thổi.

Liên Tống cùng sư phụ tay trong tay không biết đi bao lâu, trời đã tối đen. Nàng đem mọi chuyện sau khi rơi xuống vực, bao gồm cả chuyện nàng ở dưới vực thương nhớ sư phụ thế nào, tỉ mỉ nói ra. Cả đời cũng chưa bao giờ nói nhiều như vậy.

Kim Nhật Lãng lẳng lặng nghe, ngẫu nhiên mới hỏi một hai câu.

Sau khi nói xong chuyện của mình, nàng bắt đầu hỏi sư phụ.

“Vài năm nay sư phụ thế nào?”

Vừa hỏi ra nàng liền hối hận. Nhìn dáng vẻ hiện nay của sư phụ, áo trắng biến thành áo đỏ, không biết là trải qua những dày vò thế nào, sao có thể tốt được.

“Sư phụ sao...” Kim Nhật Lãng suy nghĩ nói: “Sư phụ mỗi ngày đều nhớ đến ngươi. Mỗi ngày đều mặc áo bào đỏ, chờ ngươi trở về sẽ thú ngươi làm vợ.”

Mặc áo bào đỏ là vì nguyên nhân này sao? Liên Tống cảm động lại tự trách mình. Nàng còn tưởng bởi vì sư phụ giết quá nhiều người, chán ghét áo trắng bị dính máu.

Thời gian không còn sớm, bọn họ tìm một nhà trọ ở tạm.

Liên Tống chạm vào cái giường mới biết bản thân nàng thật sự là mệt chết. Nhưng mà nàng tận lực muốn tranh thủ thời gian ở cùng sư phụ. Nàng giữ chặt tay sư phụ, muốn hắn chờ nàng ngủ rồi mới rời đi.

Cái gì sư phụ cũng làm theo nàng, kéo ghế ngồi bên cạnh giường, lẳng lặng chờ nàng đi vào giấc ngủ.

Nàng ương ngạnh đấu tranh cùng chu công, chống lên hai mí mắt muốn nhìn sư phụ, mãi đến khi mí mắt không thể mở ra được, người cũng bắt đầu mơ hồ, trước khi đi vào giấc mộng nàng vẫn còn cố nói một câu: “Sư phụ, Tống nhi thật yêu người.”

Có thể là do quá mệt mỏi, nàng mơ thấy mình bị mây mù bao phủ, những đám mây tía phủ lên môi nàng, từ môi đi tới vành tai, cổ, ngực, một lần lại một lần. Trên người rơi đầy sao.

Cảm giác ngủ thế này thật thích ý. Mặt trời mới mọc nàng đã tự nhiên tỉnh dậy. Giữa lúc mơ màng, nhìn đến bên giường có người. Nàng nghĩ Bồ Y Tử lão già cổ quái này lại làm cái quỷ gì a.

Ánh mắt dần rõ ràng, rốt cuộc nàng cũng thấy rõ, người kia không phải Bồ Y Tử mà là sư phụ. Nàng đã không còn ở dưới vực, nàng đã trở lại!

Tay sư phụ vẫn bị tay nàng nắm lấy, hắn lại ở bên cạnh nàng một đêm sao?

“Sư phụ, người ở bên cạnh đồ nhi một đêm a.” Nàng đau lòng chà xát tay hắn.

Một đêm không ngủ, trên mặt không thấy chút mệt mỏi nào, khi cười rộ lên vẫn xinh đẹp như đóa hoa mùa xuân.

“Sợ ngươi ham chơi, ngủ đến nửa đêm, hồn phách lại bay đến vách núi đen kia, cũng không biết đường trở về.”

Ngữ khí thật rõ ràng lại bình tĩnh, nhưng Liên Tống nghe xong mà đau lòng. Một màn sinh ly tử biệt năm đó giống như mới hôm qua. Nàng có thể sống sót trở về chính là kỳ tích. Sư phụ nhất định cũng như nàng, phải mất thời gian thật lâu mới có thể tiếp nhận được kỳ tích xảy ra trên người nàng đi.

Có câu, lúc này không nói thì đợi đến khi nào.

“Sư phụ, chúng ta thành thân đi.” Hai tay Liên Tống chụp bả vai của sư phụ, cười hì hì quỳ gối trước mặt sư phụ.

Kim Nhật Lãng sửng sốt một chút, nắm lấy tay nàng đang đặt trên vai mình, cùng nàng trịnh trọng đối diện: “Ngươi cũng biết, ta sớm không còn là thượng sư của Huyền Tông Môn được người người kính ngưỡng, ta hiện tại là giáo chủ ma giáo, Huyền Tông Môn cũng bị ta tiêu diệt. Như vậy ngươi vẫn muốn gả cho ta sao?”

“Đồ nhi nguyện ý.” Liên Tống rất nghiêm túc.

“Ngươi cũng biết, mấy năm nay có vô số người chết dưới kiếm của ta, toàn bộ võ lâm đều lấy ta làm kẻ địch, muốn giết ta. Ngươi làm thê tử của ta, chỉ sợ không có lúc nào bình yên. Như vậy ngươi vẫn muốn gả cho ta sao?”

“Đồ nhi nguyện ý.”

“Ta không còn là sư phụ hoàn mỹ trong cảm nhận của ngươi. Ngươi không hối hận sao?”

“Đồ nhi không hối hận!”

Cố ý kéo dài âm thanh phiêu đãng trong phòng.

Kim Nhật Lãng đau lòng. Đứa nhỏ này, thủy chung vẫn là một con thỏ ngu ngốc, luôn chui đầu vô lưới không lo lắng chút nào đến hậu quả. Tựa như ở vách núi ngày hôm ấy, nàng tươi cười từ trên đoạn kiều nhảy xuống mà cũng không suy nghĩ một chút, là ai từng thề muốn cùng hắn sinh tử không rời.

Tâm là đau, trên mặt lại cười, tay hắn chậm rãi kéo nàng lại gần.

Nàng nhắm mắt lại chờ đợi nụ hôn của hắn.

Trước khi nụ hôn rơi xuống, nàng nghe được hắn nói ở bên tai: “Vậy ngươi có biết hay không, căn bản là ngươi không có cơ hội hối hận.”

Nàng nghĩ, cho dù sư phụ thay đổi, nhưng sư phụ vẫn đối với nàng dịu dàng như trước. Đến khi nàng phát hiện nàng đã sai, thì nàng đã bị những cơn sóng to đánh ngập không thể nổi lên được.

Lúc bắt đầu nàng có chút e lệ, dần dần cảm nhận được tốt đẹp, liền yên tâm giao bản thân ra. Hơi thở gắn bó hòa quyện cùng hắn, điều này khiến nàng vui mừng thỏa mãn. Nhưng khi hắn cướp đoạt càng lúc càng nhiều, nàng có chút chịu không nổi, muốn lui về sau lại bị hắn giăng thiên la địa võng, thứ duy nhất có thể thoát ra ngoài đó là tiếng rên rỉ của nàng.

Nàng càng giãy giụa, hắn càng tăng thêm lực, ngay cả tiếng rên rỉ cũng bị nuốt hết.

Nàng vô lực vươn tay ra muốn cầu cứu lại bị hắn kéo trở về, mười ngón tay giao nhau khóa ở bên gối.

Nàng bi ai ý thức được rằng, hắn căn bản là đem nàng đùa bỡn, nàng căn bản trốn không thoát của lòng bàn tay hắn.

Thuyền nhỏ đấu với biển lớn, chỉ có thuyền nhỏ bị nuốt chửng. Nàng chẳng những bị nuốt, mà còn bị nuốt ngang, nuốt dọc, chốc lát lại bị kéo lên, chốc lát lại bị đè xuống, cứ như vậy, trời đen kịt, đầu óc choáng váng.

Thật vất vả mới từ trong miệng của sư phụ cướp được một hơi, nàng cố nén chịu những con sóng đánh sâu dồn dập mà kêu lên: “Sư phụ, đồ nhi hối hận, người có thể buông tha cho đồ nhi không…”

Sư phụ nở nụ cười, ôn nhu cười, sau đó càng dùng thêm những thủ đoạn ác độc kéo nàng lên đỉnh núi.

Nàng không chịu nổi nữa, thất thanh thét chói tai.

Đầu sóng rất cao, hai chân mềm nhũn thật lâu mới có thể trở về bình thường. Nàng hoài nghi có phải sư phụ đã ăn luôn cả xương cốt của nàng, nếu không sao chỉ cử động cái cổ thôi cũng khó khăn như vậy, nàng chỉ có thể để môi lưỡi mình cho người ta tùy ý liếm mút.

Bọn họ nói không sai, sư phụ là đại ma đầu!

Chương 29: Yêu thương khó lấp đầy (ngũ)

Yêu thương khó lấp đầy (ngũ)

“Tống nhi, ăn cơm.”

Thanh âm dịu dàng của nam nhân từ cửa truyền đến.

Người trên giường cuộn chặt chăn, lui lui lui.

Không thấy câu trả lời, Kim Nhật Lãng đi bến bên giường sờ đầu Liên Tống, tay mới vừa động đến tóc của nàng thì người trong chăn đã trực tiếp quấn thành con nhộng.

Trong mắt hắn nổi lên chút ý cười: “Gạo cũng đã nấu thành cơm, thay vì buồn bực và hối hận thì không bằng ăn cơm cho no.”

Liên Tống che lỗ tai. Nàng không nghe, nàng không nghe.

Nàng đã không còn mặt mũi gặp người.

Tra tấn một ngày một đêm, cổ họng nàng cũng khàn đi. Tiểu nhị của khách điếm tới gõ cửa vì nghĩ có người bị mưu sát. Việc kia khiến nàng liều mạng đè nén âm thanh, sư phụ lại ác liệt châm ngọn lửa trên khắp người nàng, khiến nàng muốn nổ mạnh.

Vừa làm tư thế tà ác đáng xấu hổ như thế, vừa có thể cơ trí trầm ổn mà trả lời tiểu nhị của khách điếm, không hổ danh là sư phụ kinh tài tuyệt diễm của nàng a! Nhưng mà, hắn có tất yếu ngay cả của nàng, của nàng…

Hắn thấy nàng cố chấp không chịu đi ra, đem nàng cùng cái chăn ôm vào trong lòng. Nhộng mua dây buộc mình, giãy dụa vô dụng.

“Tống nhi.” Trong giọng của hắn có chút bất đắc dĩ cùng dung túng: “Thẹn thùng là chuyện bình thường, nếu ngươi có tức giận thì sư phụ cũng có thể hiểu. Nhưng không thể vì giận dỗi mà không ăn cơm.”

Trong chăn truyền ra tiếng vừa thẹn vừa vội: “Không phải là đồ nhi giận dỗi, sư phụ, người, người…Sao lại có thể giúp đồ nhi tắm rửa?”

Liên Tống lấy tay trong chăn ôm cái mặt nóng bỏng, nhớ tới tình cảnh lúc ấy nàng thật muốn nổ tung a.

Khi sáng sớm, chiến sự của nàng cùng sư phụ rốt cuộc cũng dừng lại. Nàng chỉ cảm thấy toàn thân cao thấp đều đỏ hồng, không có chỗ nào lành lặn, so với khi rơi xuống vách núi còn thảm hơn. Hơn nữa thân mình còn tản ra hơi thở hoan ái, một mảnh dính dính ẩm ướt.

Nàng mờ mịt trợn mắt, nhìn sư phụ tao nhã đang ở trên người nàng. Tuy tóc sư phụ rối loạn, trên người là mồ hôi ẩm ướt, nhưng ngược lại càng tăng thêm sự phong tình khiến người ta hồn xiêu phách lạc. Lần đầu tiên mùi hương trên người hắn khiến nàng choáng váng đầu óc.

Căn bản hắn không để ý gì mà mổ nhẹ lên cái miệng sưng đỏ của nàng, thấy nàng nhìn hắn thì cũng nhìn nàng, trong mắt đều là nhu tình ý mật.

Nàng không muốn hắn nhìn nàng như vậy, hiện tại khẳng định nàng so với tàn hoa bại liễu còn tàn hoa bại liễu hơn.

“Sư phụ, đồ nhi muốn tắm rửa.” Nàng tìm cái cớ dời đi sự chú ý của hắn, cũng thật sự muốn tắm rửa.

Hắn nghe được thì hôn lên môi nàng một cái: “Ta đi gọi người chuẩn bị.”

Hắn quyết đoán đứng dậy, động tác nhanh nhẹn, rất nhanh liền ăn mặc chỉnh tề.

Nàng nhìn thân ảnh cao ngất của hắn, cảm thán ông trời thật không công bằng. Rõ ràng cả đêm là sư phụ hoạt động, nàng đã rất nhanh bỏ mình nằm xụi lơ mặc cho hắn tùy ý sắp xếp, nhưng khi tỉnh lại thì sư phụ một thân vui sướng, thần thái phấn khởi, nàng lại như mất đi nửa cái mạng.

Cửa nhẹ nhàng được mở ra, thần kinh của nàng rốt cuộc cũng thả lỏng. Thả lỏng một lúc thì đầu càng nặng. Mơ mơ màng màng, nàng cảm giác có người đi vào, nàng nghĩ hẳn là sư phụ đã chuẩn bị tốt nước tắm, kêu nàng rời giường.

Tay chống đỡ ván giường muốn ngồi dậy, thân mình mới xoay được một nửa thì eo đã đau đớn ầm ĩ, chân mềm nhũn không thể dùng sức, nàng thiếu chút nữa đã lăn xuống giường.

Đúng lúc hắn đỡ lấy nàng, đem nàng ôm lấy, mang nàng tiến vào gian phòng nhỏ ở phía sau. Khách điếm bày bài trí thật tinh xảo và chu đáo, chiếc bồn tắm bằng gỗ trắng nhìn rất đơn giản nhưng cao hơn so với bình thường, trên vách còn khắc những loại hoa của bốn mùa. Nàng đang nhìn thì sư phụ đã tự tay cởi áo lót của nàng, mang nàng đặt vào trong bồn tắm lớn. Nàng có ngượng ngùng, nhưng bọn họ đã có sự thân mật da thịt, chút điểm ấy cũng không tính là gì.

Nhưng mà nàng không ngờ tới sư phụ lại đang bắt đầu cởi quần áo của hắn, đạo đức cùng lý trí không có sự giãy dụa nào mà liền ngồi thẳng vào bồn tắm.

Nước thật nóng nhưng nàng cảm thấy bản thân đã đông lạnh trong nháy mắt. Đây là tắm uyên ương sao? Đây là chuyện mà mọi người ở đầu đường cuối ngõ cho dù mặt đỏ tai hồng vẫn kiên trì không ngừng dùng thanh âm nhiệt liệt nhất từ linh hồn để thảo luận về về việc tướng công kia cùng với nương tử của hắn tắm uyên bị người ta nhìn thấy sao?

Khối băng nháy mắt bùng nổ, đây là bí mật giữa tướng công cùng nương tử mà không thể để người khác nhìn thấy a. Nàng chịu đựng xúc động sôi trào, quyết định hưởng thụ cho tốt giờ khắc này. Không biết tướng công nhà người khác có đẹp mắt như sư phụ không nha?

Nàng miễn cưỡng dựa vào trên vách bồn tắm gỗ, nhiệt khí khiến đôi mắt nàng mờ sương, mồ hôi uốn lượn trên trán chảy xuống xương quai xanh.

“Dùng loại ánh mắt thế này nhìn ta, là người chê vừa rồi sư phụ không có thỏa mãn ngươi sao?” Khóe miệng sư phụ cong lên, chậm rãi tới gần, một chút một chút áp lại đây. Nàng còn chưa kịp mở miệng nói không cần liền bị đầu lưỡi của sư phụ thừa dịp đưa vào.

Một cái hôn sâu đi qua, hắn không ngừng thở mà nói với nàng: “Biết ngươi mệt mỏi, buông tha ngươi.”

Hắn xoay người sang chỗ khác, cầm lấy cái khăn vắt trên bồn giúp nàng lau mặt, sau đó lau cổ của nàng, sau lưng nàng, nơi này của nàng, nơi đó, còn có nơi kia…

Đáng sợ là, nàng hoàn toàn không có sức mà chống cự. Thân thể cùng đầu óc vốn đã hôn mê, lại bị sắc đẹp của sư phụ mê hoặc, thêm nhiệt khí nóng bức, nàng chỉ có thể bám vào thắt lưng của sư phụ mới không bị chìm trong nước, sao còn có thể có sức mà đẩy hắn.

Nàng cũng biết, nam nữ hoan ái là kinh thiên nghĩa địa (đạo lý hiển nhiên), huống chi bọn họ đã sớm chung tình với nhau, sớm thề ước cả một đời, nhưng mà, đây cũng quá, quá mức bốc lửa nha!

Cùng hắn liều chết triền miên vui vẻ, nàng không sợ. Nhưng hắn lại giúp nàng tắm rửa toàn thân, lại tắm sạch như thế, nàng sợ nha. Nàng cảm thấy thân thể của mình đã không còn thuộc về mình, nàng hoàn toàn không thể giữ lại được gì, hoàn toàn bị hắn trong tay. Cái này, nếu sau này nàng muốn xoay người không phải là còn khó hơn lên trời sao.

Hay là hắn muốn nàng hiểu được điều này…

“Ta không giúp ngươi, chính ngươi có thể làm được không?”

Khi Liên Tống từ trí nhớ thảm thiết mà hoàn hồn tỉnh lại thì đã nghe sư phụ nói như thế.

Nói sao, trong lòng nàng tức giận bất bình, thân mình cuộn thành một trái cầu để kháng nghị.

Kim Nhật Lãng không miễn cưỡng nàng, đem nàng ôm đến bàn ăn ngồi trên ghế, ôn nhu nói: “Ta có trăm phương pháp để giúp ngươi ăn cơm, ngươi đoán xem ta sẽ chọn phương pháp nào?”

Cái chăn run một chút rồi bị xốc lên, nàng nhanh chóng hất những sợ tóc rối trên trán rồi cầm lấy bát đũa ăn cơm.

Quả thật nàng rất đói bụng, tiêu hao rất nhiều thể lực mà chưa có hạt gạo nào vào bụng, chỉ có uống được vài ngụm nước mà sư phụ đút cho nàng…Ngừng, nếu không ngừng suy nghĩ thì nàng thật không có cách nào ăn cơm bình thường a.

Trên bàn đều là đồ ăn nàng thích, nàng ăn ngấu nga ngấu nghiến, đôi mắt nhìn thoáng qua sư phụ, chậm rãi ăn như không đói bụng, chỉ kiên nhẫn chờ nàng ăn no. Không hiểu sao trong lòng nàng rùng mình một cái, nhớ tới một câu chuyện xưa nghe người ta kể: yêu quái trên núi đem tiểu hài tử bắt vào động, mỗi ngày đều cho chúng ăn no, đợi đến khi nuôi chúng mập lên thì sẽ một ngụm ăn luôn.

Nghĩ như vậy, thiếu chút nữa nàng đã mang đũa cắm vào lỗ mũi.

“Ngươi lại đang miên man suy nghĩ cái gì vậy?” Hắn đưa tay qua lau đi hạt cơm dính trên chóp mũi của nàng.

“Đồ nhi đang nghĩ, khi nào thì có thể cùng sư phụ dạo chơi tứ hải a.” Nàng thuận miệng nói.

Hắn cười cười nói: “Trước tiên phải giải quyết mấy người muốn đuổi giết ta rồi mới quyết định.”

Đuổi giết hắn? Hắn không đi giết bọn họ thì bọn đã thắp hương tạ Bồ Tát rồi.

Liên Tống ăn no, gõ chiếc đũa nhẹ nhàng nói: “Lấy võ công của sư phụ, hiện tại trong chốn võ lâm còn có ai giết được sư phụ sao?”

Hắn mỉm cười gật đầu: “Có.”

“Ai?”

“Ngươi.”“...”

Liên Tống buông chiếc đũa, chủ động tiến lên hôn môi sư phụ nói: “Sư phụ là mạng của đồ nhi, mỗi người đều chỉ có một sinh mạng, rất quý giá.”

Ai, nàng sao không thể nghĩ ra những câu hay hơn nha, những thi từ thơ ca mà từ trước sư phụ đã dạy nàng thật là uổng phí.

Lời nói của nàng rất bình thản, hắn nghe xong thì khóe mắt cũng mang theo ý cười, đôi mắt thâm trầm, hắn ôm lấy nàng: “Vốn dĩ ta tính báo thù cho ngươi xong thì cũng nhảy xuống vực với ngươi, nay ngươi đã trở về, ta cũng có tính toán khác.”

“Tính toán gì, có phải hay không muốn theo đồ nhi đi đánh cá a?” Nàng bướng bỉnh cười.

Hắn mỉm cười, đột nhiên hỏi: “Ngươi có biết phụ thân ngươi chết như thế nào không?”

Sao lại nhắc đến cha nàng? Liên Tống nghi hoặc nói: “Cha rời bến bắt cá, gặp nước cuốn liền…”

“Không phải.” Hắn nhẹ nhàng lắc đầu: “Phụ thân của ngươi là ai chắc hẳn ngươi cũng biết. Hắn làm thánh sử Thương Thiên Giáo nhiều năm, giết người vô số kể. Tuy rằng cùng nương thoái ẩn nhưng cũng chỉ có thể an bình vài năm. Cuối cùng vẫn là chết trên tay kẻ thù.”

“Cha đồ nhi là bị người ta giết sao?” Nàng nhất thời sửng sốt, lại hỏi: “Là ai, là ai giết ông ấy?

Hắn nói: “Là ai cũng không quan trọng, ta đã giúp ngươi báo thù rồi.”

Giúp nàng báo thù? Việc này không phải là sư phụ đem hận thù vốn dĩ là của nàng mang lên người mình sao. Nàng không muốn hắn như vậy.

Nàng khuyên nhủ: “Sư phụ, không cần quan tâm đến chuyện năm đó nữa, dù sao cuối cùng đồ nhi cũng không chết a. Đồ nhi biết mấy năm nay sư phụ vì đồ nhi đã giết không ít người, người đã chết có nhắc lại cũng không ích gì. Vì thế bỏ qua cho bọn họ đi, giết người tạo nghiệt, đồ nhi khẳng định sư phụ cũng không muốn thế.”

“Ta buông tha bọn họ, bọn họ chưa hẳn cảm kích, hơn nữa...” Thần sắc hắn âm hàn: “Bọn họ biết ngươi không chết, chưa hẳn sẽ buông tha ngươi.”

“Nhưng mà...”

Nói đến một nửa, có hai bóng người hiện lên trên cửa, Liên Tống cảnh giác che trước người sư phụ.

Hắn vì động tác này của nàng mà kinh ngạc, thần sắc âm hàn trong khoảnh khắc nhu hòa đi.

Hai bóng người ngoài cửa quỳ xuống, thanh âm của nữ tử vang lên: “Nguyệt Ảnh, Bình Ba tham kiếm giáo chủ.”

Nghe ngữ khí cung kính của các nàng, Liên Tống biết là thủ hạ của sư phụ, liền yên tâm ngồi xuống một bên.

Kim Nhật Lãng thản nhiên lên tiếng hỏi: “Chuyện giao cho các ngươi làm thế nào rồi?”

“Chúng ta...” Hai người chần chờ.

Kim Nhật Lãng nhìn Liên Tống nói: “Cứ nói đừng ngại.”

“Vâng.” Nguyệt Ảnh rõ ràng nói, “Chúng ta theo tung tích của Trần Tất Vũ, hắn quả nhiên đúng như lời giáo chủ nói, đến Linh Nham sơn trang tìm cứu binh.”

“Linh Nham sơn trang có động tĩnh gì?”

“Trang chủ Úc Thanh chiêu đãi Trần Tất Vũ, bọn họ thông qua hắn biết được tình hình lúc này của Giáo chủ, sau đó liền phát thiệp mời anh hùng, muốn liên hợp ba môn phái lớn để đối phó giáo chủ.”

“Đã biết. Các ngươi đi xuống đi.”

“Vâng.”

Hai nữ tử quả quyết lưu loát, lắc mình một cái đã không thấy.

“Hiện tại ngươi đã hiểu được chưa?” Hắn hỏi nàng.

“Hiểu được.” Nàng biết sư phụ là đang nói cho nàng, cho dù bọn họ có muốn chạy thì cũng không thể được. Một khi đã như vậy, nàng cũng tuyệt đối không để người khác chia cắt họ.

“Chúng ta mau rời đi nơi này. Bọn họ người đông thế mạnh, nếu đến đây sẽ bất lợi cho chúng ta.” Nàng thả chăn ra, lấy bộ đồ mới mà sư phụ đưa cho nàng vào phòng trong thay.Bộ đồ này vẫn là áo bào nam tử. Vóc người nàng đã trưởng thành, mặc trường bào gấm trắng lại đội mão quả nhiên là giống công tử. Từ phòng trong đi ra, ánh mắt sư phụ nhìn nàng phát sáng.

Nàng khụ một tiếng gọi hắn: “Kim Nhật huynh.”

Hắn lại nâng cằm nàng lên kêu một câu: “Liên đệ.” Hai chữ này lại bị hắn nói vô cùng mờ ám.

Đơn giản thu thập một chút, bọn họ rời khách điếm.

Người đến người đi trên đường, bọn họ cùng nhau đi nên hấp dẫn rất nhiều ánh mắt hâm mộ. Một bà lão kiến thức rộng rãi ở sau lưng giễu cợt các tiểu thư nói: “Khó có được hai vị công tử tuấn tú như vậy, các vị tiểu thư còn chưa đính hôn, nhanh chân tìm người làm mai a, một người không được thì còn một người khác.”

Các tiểu thư xấu hổ che mặt, chạy đi vài bước lại nhịn không được mà dừng lại nhìn họ thêm vài lần.

Liên Tống che miệng cười trộm. Nếu các nàng sư phụ của nàng là “Đoạn tụ” (gay ý), nhất định trái tim sẽ tan nát.

Khi nàng đang cười vui vẻ thì tay lại bị sư phụ nắm lấy.

Hai đại nam nhân lại nắm tay nhau dưới ban ngày ban mặt. Liên Tống dường như nghe được tiếng tan nát của cái gì đó ở phía sau.

“Sư phụ, như vậy không tốt đi.” Liên Tống không muốn người ta vây xem nha.

Kim Nhật Lãng lại nhàn nhã mà đi, nắm tay nàng càng chặt, hắn nói: “Sư phụ hứa với ngươi, một ngày nào đó nhất định sẽ cùng ngươi quang minh chính đại nắm tay nhau đi dưới bầu trời này.”

Ngực tràn đầy ấm áp, nàng cũng nắm chặt tay sư phụ, khi sư phụ cố ý hôn lên mu bàn tay của nàng một cái, nàng cố ý hỏi lớn hắn: “Sư phụ, tiếp theo chúng ta đi nơi nào?”

Phía sau hình như có người ngã xuống đất?

Nàng không quan tâm, chỉ nghe sư phụ nói: “Trở về Hồng Liên Giáo.”

“Hồng Liên Giáo ở đâu?” Nàng rất ngạc nhiên, không biết Hồng Liên Giáo mà tự tay sư phụ lập nên có dáng vẻ thế nào, có thể giống với Thương Thiên Giáo năm xưa không?

Hắn nói cho nàng: “Ngươi cũng đã từng đến.”

Liên Tống cũng không ngốc, nhìn phương hướng bọn họ đang đi với những gì sư phụ vừa nói, nàng đoán được, vị trí của Hồng Liên Giáo đúng là vị trí của Thương Thiên Giáo năm xưa.

“Vậy người Thương Thiên Giáo đâu?” Nàng hỏi.

“Nguyện ý quy thuận thì giữ lại, không muốn thì ta thả bọn họ đi ra ngoài tự sinh tự diệt.”

“Vậy Hiên Viên lão bá cùng bọn Tô Triều Sinh thì sao?”

Nàng nghĩ bọn họ đều là nhân vật lợi hại, sao hiện nay lại không nghe một chút tin tức về họ.

Kim Nhật Lãng lạnh lùng nói: “Năm đó trên núi Cao Ngạo, bọn họ thấy chết mà không cứu. Ta phái người hạ lệnh truy sát trên giang hồ. Bọn họ chắc đã tránh ở một nơi nào đó, đến nay vẫn chưa xuất hiện. Nhưng mà có một ngày ta sẽ tìm ra bọn họ.”

Liên Tống thất kinh vì lời nói tàn nhẫn của sư phụ, trong lòng cảm thán, những chuyện nàng có thể tha thứ nhưng sư phụ cũng không thể tha thứ được. Nàng biết sư phụ đối với nàng tình thâm ý trọng, nhưng có vẻ tình thâm ý trọng này đã hại hắn.

Cõi lòng mang đầy tâm sự đi theo sư phụ vài đoạn đường, trời đã tối nên họ lại tìm khách điếm.

Khách điếm Vận Lai, nghe qua đã thấy may mắn. Nàng cùng sư phụ vào khách điếm, chủ quán hỏi muốn mấy phòng, nàng muốn nói hai phòng nhưng lại không dám. Ở trước mặt sư phụ, cả đời nàng cũng không thể trở mình được.

Mướn một gian phòng lớn nhất, sư phụ đi phân phó chuẩn bị bữa tối cùng với nước tắm, nàng một mình trở về phòng.

Vừa vào cửa nàng liền tìm nước uống.Tiểu nhị ân cần đưa tới một bình trà, cười nịnh nói: “Đây là trà Long Tĩnh tốt nhất, là trà mới năm nay. Cô nương nếu thích có thể mang theo một ít, ba lượng bạc.”

“Quý vậy sao?” Liên Tống từ lúc lên núi Cao Ngạo tới bây giờ đã lấy chồng cũng chưa từng được trả giá, lúc này có cơ hội nàng cũng muốn thử vài câu.

“Tiểu nhị ca, giảm chút ít đi. Ta đi thêm mấy dặm là đã có thể tìm được chỗ nông dân trồng trà, mua từ chỗ của bọn họ thì nhiều nhất cũng chỉ có tám văn tiền thôi.”

“Cô nương không hiểu rồi.” Tiểu nhị nói: “Ngươi xem màu sắc ánh sáng xem, là lá trà thượng phẩm, một năm chỉ sản xuất mười cân. Trong đó có năm cân đã bị Kinh Bắc vương mua đi, hai cân mang lên kinh thành, hai cân đưa đến cho một phú hộ ở Hàng Châu. Chủ nhân của ta vận khí tốt, mua được một cân còn lại. Cô nương, cho dù ngươi có tìm được những người trồng trà thì họ cũng không có mà bán cho ngươi.”

“Quý hiếm vậy sao, ta đây muốn nếm thử.”

“Hảo a.”

Tiểu nhị thật cẩn thận rót vào chén cho Liên Tống, trà màu xanh nhạt, mùi thơm đậm tỏa bốn phía. Liên Tống ngửi ngửi, đang chuẩn bị uống thì cái tay đau xót, chén trà rơi xuống.

“Có độc!” Nhìn mặt sàn gỗ bị nước trà làm cho cháy đen, Liên Tống kinh ngạc lui về sau.

Tiểu nhị mới nãy còn nịnh nọt đột nhiên biến sắc, nhảy ra khỏi cửa sổ. Kim Nhật Lãng không đuổi theo, kéo Liên Tống xuống lầu. Đi được nửa cầu thang thì trước và sau đều có người bao vậy họ, xem ra anh hùng thiệp của Linh Nham sơn trang thật là có hiệu quả.

Võ công của Liên Tống càng đánh càng thành thục, vốn dĩ võ công không yếu, Kim Nhật Lãng lại giúp nàng ngăn cản cao thủ, còn lại tiểu tốt bình thường thì nàng đối phó cũng không khó khăn.

Khó khăn là, làm sao mới có thể ngăn cản sư phụ đuổi tận giết tuyệt với bọn họ.

“Ngươi đừng tưởng chúng ta cứ thua như vậy!” Ông chủ khách điếm trước khi chết còn hiên ngang lẫm liệt nói: “Kim Nhật Lãng, một ngày nào đó anh hùng hào kiệt khắp nơi sẽ đem ngươi bầm thây vạn đoạn. Còn có yêu nữ này, ngươi sẽ không thể nào…”

Kim Nhật Lãng không cho hắn cơ hội nói hết, một kiếm cắt cổ họng.

Sau đó hắn lập tức ra cửa.

Đối với tử thi đầy trên mặt đất, Liên Tống không đành lòng mà nhìn. Nàng đuổi sát theo sư phụ, chặn ở trước mặt hắn: “Có phải sư phụ muốn đến Linh Nham sơn trang hay không?”

“Đúng.” Thanh âm phát ra từ kẽ răng.

“Sư phụ, hãy coi như việc này đã xong đi. Có người giết chúng ta, chúng ta cố bảo vệ bản thân mình, nhưng mà ở Linh Nham sơn trang có rất nhiều người già cùng tiểu hài tử, chúng ta đến đó giết người không phải là lạm sát vô tội sao?”

“Ngươi cũng biết, ta không giết Trần Tất Vũ là để hắn đi báo tin, là muốn ngươi nhìn rõ, ở trong võ lâm, không ai đứng về phía chúng ta, bọn họ không chết thì chúng ta sẽ chết.”

“Nhưng mà ta sợ một ngày nào đó sư phụ sẽ hối hận.” Nàng sợ có một ngày, sư phụ nhân từ kia sẽ tỉnh lại, nghĩ đến những việc hắn đã làm, chỉ sợ hắn sẽ khốn khổ tự trách suốt quãng đời còn lại.

“Cuộc đời này, việc ta hối hận nhất chính là trước kia khi đưa ngươi đi Thương Thiên Giáo đã không đoạt lấy vị trí chưởng môn Huyền Tông Môn!: Trong mắt hắn lộ ra màu đỏ, giữa trán có đóa hoa đào nở rộ, đỏ tươi giống như giọt máu.

“Nếu có quyền lực trong tay, sao ta có thể dùng ngươi đi hi sinh trao đổi! Nếu không hi sinh ngươi, đã không có sinh ly tử biệt ở Trúc Vong Nhai! Nếu trong võ lâm có người định ra việc thầy trò mến nhau là xấu xa đáng khinh thường, ta đây liền đoạt lấy toàn bộ võ lâm, quy củ gì đó sẽ do ta định đoạt. Đến lúc đó còn có ai dám gọi ngươi là yêu nữ, còn có ai ở trước mặt ngươi nói một chữ không!”

Chương 30: Lòng chàng như sắt (nhất)

Lòng chàng như sắt (nhất)

Liên Tống nghe sư phụ nói xong thì chấn động trong lòng. Nếu là những người khác nói lời này, nàng sẽ cho rằng hắn vì dã tâm của mình mà lấy cớ. Nhưng đây là sư phụ, nàng vĩnh viễn không bao giờ hoài nghi tâm ý của sư phụ.

Nhưng mà chuyện xưng bá võ lâm thế này nàng không có hứng thú.

Liên Tống đuổi theo Kim Nhật Lãng, ôm lấy thắt lưng của hắn không cho hắn đi đến Linh Nham sơn trang tính sổ, nàng khuyên bảo: “Sư phụ, đồ nhi không cần bọn họ cúi đầu xưng thần với đồ nhi.”

Tìm đến Linh Nham sơn trang cũng không phải việc gấp, Kim Nhật Lãng dừng lại, để Liên Tống có thể càng ôm chặt hơn. Hắn nghiêng đầu hỏi nàng: “Vậy ngươi muốn cái gì?”

Liên Tống thấy sư phụ có định hồi tâm chuyển ý thì nói nhanh: “Đồ nhi muốn người, đồ nhi chỉ muốn người.”

“Muốn ta?” Kim Nhật Lãng mỉm cười, khuôn mặt diễm lệ tràn ngập nhu tình, hắn ôm nàng cõi lòng đầy chờ mong, một chữ lại một chữ mà nói: “Ngươi muốn ta, mà ta lại sắp có được toàn bộ võ lâm. Xin ngươi hãy vui vẻ mà nhận luôn toàn bộ võ lâm đi.”

Da mặt Liên Tống cứng đờ, hỏi: “Sư phụ, ngươi là quyết tâm sao?”

Kim Nhật Lãng mỉm cười: “Tâm ý sư phụ đã quyết.”

Liên Tống nhìn khuôn mặt mỉm cười của sư phụ, chậm rãi rời khỏi vòng ôm của hắn. Nụ cười của sư phụ đã không còn như lúc trước. Rất nhiều chuyện không thể chỉ vì nàng lấy lòng mà có thể giải quyết.

“Có muốn nhìn xem sư phụ báo thù cho ngươi thế nào không?”

Vấn đề của Kim Nhật Lãng đánh gãy Liên Tống đang trầm tư, nàng chưa trả lời đã bị hắn nắm tay dắt đi.

Hắn nhàn nhã dắt nàng đi trên đường như là đang đi du ngoạn, hoàn toàn không giống đi giết người.

Nàng liếc mặt hắn, lại thấy hắn có chút hưng phấn.

“Sư phụ, tìm chỗ khoan dung độ lượng được không?”

“Nghe nói Linh Nham sơn tranh có cất giấu nhân sâm ngàn năm, có thể để ngươi điều dưỡng thân thể.”

“Thân thể của đồ nhi rất tốt. Sư phụ…”

“Thân thể ngươi tốt lắm sao? Vậy người hôm khiến ta ôm cả nửa ngày mới nóng lên được là ai?”

“Hôm qua...”

Chớp mắt Liên Tống nhớ đến chuyện hôm qua, trong lòng lại nóng lên, nàng vội vàng lắc đầu tìm lại lý trí. Hiện tại không phải thời điểm phong hoa tuyết nguyệt, ý thức của nàng không thể khinh địch mà bị sư phụ bắt mất.

“Sư phụ, người nghe đồ nhi nói a, trên đời sinh tử vô thường, thù hận chỉ là nhất thời, danh lợi là hư ảo. Không bằng ngao du trong trời đất, gửi gắm tình cảm cho sông núi.” Nàng mang những lời mà Bồ Y Tử hay lải nhải bên tai để giảng cho sư phụ nghe.

Kim Nhật Lãng kiên nhẫn nghe, nghe xong nửa canh giờ, bỗng nhiên thở dài, dừng bước chân.

Liên Tống vui mừng nghĩ rằng rốt cuộc những lời nàng nói cũng có hữu hiệu.

“Người đã nghĩ thông suốt!” Nàng cười.

Hắn cũng mỉm cười, đưa tay lên điểm huyệt đạo của nàng.

Không thể động không thể nói chuyện, nàng rất kinh ngạc, hắn nói: “Tống nhi của ta thật trưởng thành rồi, không giống như trước, sư phụ nói cái gì thì nghe cái đó, vui tươi hớn hở rất ít khi nói nhiều. Ai, sư phụ biết, nhất định là mấy năm nay ở dưới cốc bị nghẹn thật nhiều nên mới trở thành dong dài thế này.”

Hắn ôm lấy nàng nói tiếp: “Mặc kệ ngươi biến thành thế nào, sư phụ vẫn luôn sủng ngươi, sư phụ có đủ thời gian để nghe ngươi nói. Nhưng mà hiên tại, chính sự quan trọng hơn.”

Đã đi hơn nửa canh giờ, Kim Nhật Lãng dùng khinh công, không bao lâu sẽ đến bên ngoài Linh Nham sơn trang. Sơn trang được xây dựng rất khí thế, phảng phất như con linh thú ôm lấy quả núi. Mà hai cây tùng cổ thụ to lớn trước cửa cũng thể hiện phần nào khí khái của chủ nhân.

Liên Tống liều mạng nháy mắt, ý bảo sư phụ giải huyệt đạo cho nàng.

Kim Nhật Lãng thả nàng trên mặt đất, đúng lúc này, cửa Linh Nham sơn trang mở ra, có một nhóm người đi đến. Kim Nhật Lãng không ngẩng đầu, cúi mi liếc mắt nhóm người kia một cái, nâng tay chậm rãi giải huyệt đạo cho Liên Tống, trước khi giải á huyệt của nàng thì trong đám người vây quanh bọn họ có người lên tiếng: “Kim Nhật Lãng, chúng ta chờ ngươi đã lâu!”

Trung chủ Úc Thanh của Linh Nham sơn trang nghe kế hoạch bao vây tấn công Kim Nhật Lãng kia đã thất bại, e là những anh hùng võ lâm kia đã lừng lẫy hi sinh. Lấy tác phong của Giáo chủ Hồng Liên Giáo, không giết cả nhà hắn nhất định không bỏ qua. Hắn đã vụng trộm mang người già trẻ em cùng phụ nữ ra ngoài, mọi người còn lại tập kết trong sơn trang chuẩn bị cùng Kim Nhật Lãng chiến đấu đến một mất một còn. Cho dù có chết thì cũng lừng lẫy.

Liên Tống đếm đếm, hơn hai mươi người, ai thán: không đủ a, các ngươi không có người sao? Nhìn tư thế cầm đao kiếm thấy chết không sờn của họ, nàng lại mềm lòng. Nàng rất muốn kêu sư phụ tha chết cho họ, nhưng không thể nói ra tiếng. Xem ra, sư phụ biết nhất định nàng sẽ nói dong dài với hắn cho nên không tính cởi bỏ á huyệt cho nàng a.

Kim Nhật Lãng đối với thế trận như thế này đã nhìn quá quen rồi, hơi gục đầu với Úc Thanh: “Úc lão trang chủ, đã lâu không thấy.” Cách nói chuyện khác hẳn khi nói với Liên Tống, tràn ngập uy hiếp.

Úc Thanh lui về sau nửa bước, lập tức ý thức được chính mình đã thua về khí thế, hắn ổn định lại hai chân, hừ lạnh một tiếng: “Kim Nhật Lãng, không cần làm bộ làm tịch. Ngươi muốn thống nhất võ lâm thì trước tiên giết hết người Úc gia rồi nói sau.”

“Ai nói ta muốn nhất thống võ lâm.” Kim Nhật Lãng mỉm cười, mặt mày đảo mắt, ánh sáng chiếu đến. Đội ngũ thấy chết không sờn kia nhìn đến ngây ngốc.

Liên Tống nghi hoặc nhìn về phía sư phụ, vừa rồi hắn cũng không phải nói như vậy.

Úc Thanh biết người này từ sau khi tẩu hỏa nhập ma thì trong ngoài không đồng nhất, việc làm quái đản, hắn không chút lơi lỏng mà lớn tiếng hỏi: “Ngươi không muốn thống nhất võ lâm, vậy ngươi muốn thế nào?”

Kim Nhật Lãng nói: “Ta chỉ muốn nghe Úc lão trang chủ nói một câu.”

Úc Thanh hỏi: “Nói cái gì?”

“Ta chỉ muốn nghe Úc lão trang chủ nói...” Kim Nhật Lãng cố ý kéo dài âm thanh khiến mọi người ngờ vực, hắn ôm chầm Liên Tống bên cạnh. Trước mắt bao người như vậy có chút quá đáng. Liên Tống chống đẩy lại phát hiện mọi cử động của mình đều bị sư phụ hóa giải. Hắn điểm một huyệt bên hông nàng, nàng lập tức yêu thương nhớ nhung mà dựa sát vào lòng hắn. Trơ mắt nhìn đám người khịt mũi với nàng, nàng có nỗi khổ khó nói a.

Kim Nhật Lãng một tay ôm Liên Tống một tay rút kiếm chỉ vào Úc Thanh mà nói: “Thầy trò mến nhau, vốn là bình thường. Chỉ cần lão trang chủ nói câu này, người ở Linh Nham sơn trang hôm nay ta tuyệt đối không chạm vào một ngón tay.”

“Nàng là đồ đệ của ngươi, Liên Tống?” Úc Thanh đánh giá Liên Tống. Hắn đã sớm chú ý tới công tử phía sau Kim Nhật Lãng là nữ mặc nam trang, mà theo lời của Trần Tất Vũ, yêu nữ rơi xuống vực kia chưa có chết nay đã trở lại, nói vậy chính là nàng rồi.

Khi hắn đang suy nghĩ thì ở bên cạnh đã có một người là Phó Thủ Tính nhảy ra mắng: “Chính ngươi làm việc vô liêm sỉ, chúng ta đã không truy cứu, ngươi còn không biết điều đến khiêu khích chúng ta, ngươi thật sự muốn người người trong võ lâm đều căm giận mới thấy thống khoái sao?”

“Nga?” Kim Nhật Lãng nhíu mày, nở nụ cười. Liên Tống đang dán vào ngực kia cũng bị hắn cười mà chấn động. Nàng muốn mang sư phụ đi, nhưng trước sau như một, cho dù nàng có động tác thế nào cũng không được, ngược lại chỉ càng dựa sát vào hắn.

Úc Thanh nhìn không ra hành động giữa thầy trò họ, cũng nhìn không ra Liên Tống có tâm muốn cứu hắn, trong lòng thầm mắng Liên Tống không biết xấu hổ.

“Chỉ cho phép các ngươi đến khiêu khích ta, không cho phép ta đến khiêu khích các ngươi sao?” Kim Nhật Lãng mỉa mai: “Chỉ vì các ngươi là võ lâm chính đạo, đặt ra trật tự giang hồ, đại biểu cho công chính uy quyền, cho nên các ngươi khiêu khích ta là đang chủ trì công đạo, còn ta khiêu khích các ngươi là đại nghịch bất đạo sao? Theo thế này, nếu ta nắm giữ toàn bộ võ lâm, ta đặt ra toàn bộ trật tự, ta đây cùng đồ nhi mến nhau không phải là danh chính ngôn thuận sao? Đến lúc đó, các ngươi chỉ là những người võ công tầm thường, là lão thất phu thích xem vào chuyện của người khác, một đám không biết điều…Ha ha ha ha…” Kim Nhật Lãng nói xing nhịn không được mà cười to, câu nói kế tiếp không cần nói ra cũng đủ để làm Úc Thanh xanh cả mặt.

Hỏng rồi hỏng rồi. Liên Tống ngẩng mặt nhìn yết hầu không ngừng chuyển động của sư phụ, nàng đã lĩnh giáo được tốc độ biến đổi sắc mặt của sư phụ. Hắn cười càng vui thì người chết sẽ càng nhiều a.

Úc Thanh cười lạnh lùng: “Nói đến nói đi, mục đích cuối cùng của ngươi còn không phải là xưng bá võ lâm sao?”

Môi đỏ mọng của Kim Nhật Lãng khẽ nhếch, nhẹ phun ra một chữ: “Không.” Vừa nói chuyện hắn vừa điểm huyệt ở cổ tay Liên Tống, đem hai tay nàng đang giãy dụa quật ngược ra sau lưng, ngực hai người dán vào nhau, thân mật khăng khít. Hắn cười nhìn nàng: “Mục đích cuối cùng của ta là muốn việc sư phụ cùng đồ đệ mến nhau là việc danh chính ngôn thuận trong võ lâm, xưng bá võ lâm chỉ là thuận tiện mà thôi.”Sau đó hắn lại lộ ra biểu tình mọi việc đã rồi: “Ai bảo các ngươi cứ cứng rắn không chịu cúi đầu với ta, ta chỉ còn cách giết từng môn phái. Cái gì là xưng bá võ lâm, cũng là các ngươi bức ta.”

Úc Thanh tức hộc máu, cho dù sâu trong đáy lòng của hắn tình có ý định cuối đầu cầu xin tha thứ nhưng nghe Kim Nhật Lãng nói vậy thì hắn cũng không còn mặt mũi mà mở miệng.

Những gì nên nói cũng đã nói xong, Kim Nhật Lãng ngẩng đầu lạnh lùng quét mắt bốn phía. Bình thường trước khi hắn giết người cũng không nói nhiều như vậy, chính là vì Liên Tống mới tham gia vào, hắn phải để biết nàng biết mọi nguyên nhân hậu quả, cho nàng chuẩn bị tâm lý.

“Úc trang chủ.” Ánh mắt hắn dừng trên khuôn mặt trắng bệch của Úc Thanh: “Câu nói vừa rồi ngươi vẫn chưa nói đâu.”

Úc Thanh hiểu rõ, đây là bảo hắn đi tìm chết.

Mới nãy Phó Thủ Tính vội vàng đã cầm chắc cái chết, hắn cũng không kiên nhẫn ở đây mà mồm mép, cả giận nói: “Muốn chúng ta thừa nhận chuyện của ngươi và yêu nữ kia, chờ kiếp sau đi!”

Cánh tay ôm bên hông lưng Liên Tống vội buộc chặt, Liên Tống thấy sắc mặt của sư phụ chợt lạnh. Ngay sau đó, người mới lên tiếng đã che cổ họng, trong miệng phát ra âm thanh thì thầm, lui về sau ngã xuống đất. Không lâu sau đã tắt thở mà chết.

“Ai lại gọi đồ nhi của ta một tiếng yêu nữ, ta cho các ngươi chôn cùng!” Kim Nhật Lãng lạnh lùng nói.

Úc Thanh thấy Kim Nhật Lãng đã lộ mặt thật sự thì không còn ôm ảo tưởng gì nữa mà cười to nói: “Hảo, hôm nay chúng ta liền chôn cùng với đồ nhi bảo bối của ngươi!”

Nói xong, hắn rút ra kiếm. Những người khác thế trang chủ sát ý đã quyết, cũng ùa lên.

Kim Nhật Lãng chưa đánh trả, hắn ôm Liên Tống toàn thân bay lên, dừng ở ngoài vòng vây mọi người.

“Ngươi muốn chạy trốn!” Những người đó sau khi phát hiện lập tức quay kiếm hướng lại phía Kim Nhật Lãng.

Thời điểm nguy hiểm, Kim Nhật Lãng vẫn ôm Liên Tống không động. Liên Tống muốn giúp cũng không thể giúp, chỉ có thể dùng ánh mắt liều mạng nháy với Kim Nhật Lãng ý bảo: mau phản ứng a!

Kim Nhật Lãng lại cười nhẹ.

Trong lòng Liên Tống gấp đến giơ chân: ta biết ngươi cười khuynh quốc khuynh thành, nhưng mà “nụ cười giết người” trong truyền thuyết không phải là chiêu thức mà chỉ là một từ thôi a!

Nhưng là mặc kệ nàng kích động phát điên thế nào đi nữa, Kim Nhật Lãng thủy chung vẫn bất động, sau đó, nàng chỉ có thể trơ mắt nhìn... Nhìn những người đang tiến tới gần bùm một cái quỳ gối xuống trước mặt họ, Liên Tống oa một tiếng, nhìn kỹ sắc mặt của những người kia, thì ra là bị trúng độc a.

Lòng chàng như sắt (nhị)

“Ngươi lại…Ti bỉ…” Cả người Úc Thanh bủn rủn, ngực lại trướng đau, thanh âm thống khổ.

Kim Nhật Lãng khẽ cười một tiếng nói: “Nếu không phải ở khách điếm ngươi dùng độc nhắc nhở ta, ta sao có thể nghĩ ra phương pháp thoải mái lại ít tốn sức thế này đâu?”

Nói mấy câu xong, trên đất đã tràn đầy những nam nhân yếu đuối cùng với tiếng rên rỉ của bọn họ. Kim Nhật Lãng thấy bọn họ đã không còn khả năng tấn công nên giải á huyệt của nàng.

Liên Tống nói được lập tức hỏi: “Sư phụ dùng độc gì với họ vậy?” Hỏi xong mới nhớ tới chính nàng cũng biết y thuật. Mấy ngày qua nàng cùng người ta đánh đánh đá đá, lại cùng sư phụ đánh đánh đá đá, sự yên tĩnh trong lòng hun đúc được nhiều năm ở Trúc Vong Nhai đã bị hao mòn rồi, y thuật cũng không dùng được.

Liên Tống bắt mạch cho Úc Thanh, Kim Nhật Lãng chỉ nhìn theo mà không ngăn cản.

“Phù Phí Tán?” Nàng đã có kết quả.

Kim Nhật Lãng gật đầu.

Lúc này, hai nữ tử áo hồng từ sau mọi người nhảy ra, quỳ gối trước mặt Kim Nhật Lãng.

“Giáo chủ.” Hai người cùng kêu lên.

Liên Tống nghe thanh âm của các nàng, lại nhìn dáng vẻ cung kính, nghĩ các nàng chính là Nguyệt Ảnh cùng Bình Ba vào buổi sáng.

Kim Nhật Lãng không gọi các nàng đứng dậy, trong mắt thản nhiên nói: “Lần sau đầu độc nhớ thêm liều thuốc, mới nãy ta phải nói thật nhiều mới đợi họ phát độc được.”Hai người liếc nhìn nhau một cái, trên mặt ngượng ngùng, cung kính xưng vâng. Kim Nhật Lãng bảo các nàng đứng dậy. Hai người đứng lên lui ra phía sau.

Linh Nham sơn trang còn có một người là em rể của Úc Thanh, gọi là An Trí Viễn. Úc Thanh mới nãy đã vận khí bức độc nên độc tản ra càng nhanh, hắn đã không thể nói chuyện. An Trí Viễn đi đến bên cạnh Úc Thanh, nhìn thương thế của hắn, xác nhận hắn vẫn sống thì nhìn Kim Nhật Lãng nói: “Rốt cuộc ngươi muốn thế nào?”

Phù Phí Tán này khiến người ta toàn thân vô lực, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng độc này thật rất khó giải, chỉ có người tài giỏi về độc mới có thể giải, bởi vì liều lượng thuốc giải phải phù hợp bằng không sẽ giải không hết. Như thế toàn thân sẽ vô lực cả đời. Trong chốn giang hồ dùng vũ lực để giải quyết mọi quyền lợi thì làm thế này khác nào là giết họ.

Kim Nhật Lãng từ trên cao nhìn xuống An Trí Viễn: “Không phải ta vừa mới nói sao, chỉ cần Úc trang chủ nói một câu kia là được. Hoặc là ngươi nói thay hắn sao?”

Cả người Úc Thanh đã vô lực, cứng rắn nâng ngón tay lên viết lên mặt đất một chữ không.

An Trí Viễn rơi lệ gật đầu, cắn răng nói: “Ngươi muốn giết cứ giết đi!”

Kim Nhật Lãng ngạo nghễ trừng mắt một cái.

Liên Tống che trước người An Trí Viễn nói: “Sư phụ đừng làm họ khó xử, đồ nhi không coi trọng câu nói kia.”

“Ta coi trọng.” Hắn liếc nàng một cái.

Sư phụ nàng vốn là người phong tình lịch sự tao nhã, nhưng cái liếc mắt này của hắn khiến trái tim nàng quấn chặt. Sư phụ nàng chưa bao giờ xem thường người khác, cho dù trong lòng có xem thường thì cũng không biểu hiện ra ngoài, không thích nhìn thì hắn sẽ quay đầu đi chỗ khác là được.

Liên Tống đang khó hiểu trong lòng, mãi đến khi Kim Nhật Lãng kéo nàng qua một bên, tiếp theo để thủ hạ trói những người đang giãy dụa không ngừng lại, nàng vẫn nhìn gương mặt quen thuộc mà xa lạ của hắn không chớp mắt.

Những người bị trói này đều là tiểu hài tử cùng phụ nhân (phụ nữ có chồng). Bọn họ nhìn thấy mọi người của Linh Nham sơn trang đang nằm xụi lơ thì muốn tiến lên, nhưng mà sức lực không bằng mấy cô nương ở sau. Trong miệng của họ đều nhét vải bông, chỉ có thể phát ra tiếng rên rỉ a a.

Liên Tống không cần nghĩ cúng biết sư phụ muốn làm gì.

Quả nhiên, nàng nghe hắn nói: “Các ngươi nói một câu thì cứu được một người. Ta đã giúp các ngươi đếm, tổng cộng có mười bốn người. Mẫu thân của Úc trang chủ một người, muội muội một người, vợ một người, tiểu thiếp hai người, con bảy người, cộng thêm một cô em vợ và bà vú. Đúng hay sai vậy?”

Úc Thanh tức giận đến khó thở, một búng máu nghẹn ở cổ họng. Nghĩ lại hắn là người đứng đầu sơn trang, nửa đời người uy phong hiển hách, nay thành khối thịt bò nằm trên thớt gỗ, muốn chết cũng không thể mà còn liên lụy đến già trẻ trong nhà, trong lòng bi thống vạn phần.

“Kim Nhật Lãng, thả thê nhi của ta ra!” Úc Thanh nhịn đau hét lớn.

Những tùy tùng ngã xuống đất đều hô: “Thả bọn họ ra, chúng ta mặc cho ngươi giết.”

Thấy đôi môi Kim Nhật Lãng khẽ nhếch, lại có người mắng: “Ngươi lấy họ áp chế chúng ta, sao lại tính là anh hùng hảo hán!”

“Đúng, ngươi sao có thể là anh hùng hảo hán!”

“Chỉ là tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi, tiếu lí tàng đao (trong nụ cười có chứa đao), so với nữ nhân còn độc hơn!”

“m hiểm độc ác như thế dựa vào cái gì muốn thống lĩnh giang hồ!”

Kim Nhật Lãng đứng im lặng, trên mặt không thấy chút giận dữ nào. Liên Tống chặt chẽ nhìn chằm chằm hai tay của Kim Nhật Lãng, chỉ sợ người này tâm tư khó nắm bắt, dưới sự bình tĩnh là mạch nước ngầm mãnh liệt, vừa ra tay đã khiến thiên địa biến sắc.

Những người đó khí lực đã sớm hết mà vẫn mắng không ngừng, Nguyệt Ảnh đi lên nhấc chân đạp vào những người mắng hung hăng nhất: “Tất cả im miệng, các người không muốn sống sao?

“Đúng vậy!” Úc Thanh tích tụ khí lực nửa ngày mới nói ra được hai chữ.

“Không cho các ngươi như ý.” Đôi mi thanh tú của Nguyệt Ảnh nâng lên, ánh mắt xin chỉ thị của Kim Nhật Lãng, được Kim Nhật Lãng ngầm đồng ý, nàng vỗ vai Bình Ba, hai người cùng nhau kéo bà vú tới trước mặt mọi người, Nguyệt Ảnh lớn tiếng nói: “Chỉ cần các ngươi nói câu: thầy trò mến nhau, quang minh chính đại, thiên kinh địa nghĩa (việc hiển nhiên). Giáo chủ chúng ta sẽ để bà già này lại.”

“Phi!”

Nguyệt Ảnh cười lạnh rút kiếm, kiếm lướt qua yết hầu bà vú, máu phun như mưa, hình ảnh bà vú chết đã dọa một tiểu thiếp ở sau choáng váng.

Một chữ “đừng” bao phủ sự khiếp sợ cực độ của Liên Tống, nàng không dự đoán được, một cô nương thanh tú như Nguyệt Ảnh lại có thể xuống tay độc ác tuyệt tình như vậy.

Vừa chết một người lại kéo ra một người khác. Tiểu thiếp hôn mê tránh được một kiếp, tiểu thiếp còn lại không choáng thật hận bản thân sao có thể mạnh mẽ như thế.

Nguyệt Ảnh dùng sống dao vỗ vỗ lên hai má ướt đẫm mồ hôi lạnh của tiểu thiếp, cười hỏi: “Các ngươi muốn nói hay không a?”

Liên Tống từ trong khiếp sợ lấy lại tinh thần, thật khó chấp nhận chuyện mới xảy ra này. Nàng cầm lấy chuôi kiếm của Nguyệt Ảnh nói: “Dừng tay đi. Giết người không phải là việc tốt.”

Sát khí của Nguyệt Ảnh nhất thời thu lại, đối với sự ngăn cản của Liên Tống hình như có ba phần sợ hãi, nàng chần chừ nhìn Kim Nhật Lãng.

Kim Nhật Lãng lắc lắc đầu ngón tay. Nguyệt Ảnh thu kiếm, cúi đầu nói với Liên Tống: “Là ta đường đột, thiếu chủ.”

Thiếu chủ... Xưng hô này làm cho Liên Tống ở trong lòng giật mình một cái.

Một cô nương sao lại vô duyên vô cớ gọi nàng là thiếu chủ, nhất định là mưu kế của sư phụ. Bọn họ ở cùng một chỗ, hắn lại để các nàng kêu nàng là thiếu chủ, hắn quyết tâm đối nghịch cùng võ lâm.

Liên Tống nhìn thi thể trên đất, lại đảo mắt nhìn mấy chục người đang chịu sự bắt ép của hắn, nàng không muốn cũng phải thừa nhận rằng, nam nhân trước mặt nàng, không còn là thượng sư tấm lòng rộng mở của Huyền Tông Môn nữa. Hắn là sư phụ của nàng, người yêu của nàng, nhưng đồng thời hắn cũng là người đứng đầu ma giáo làm nhiều việc ác.

Nàng nghĩ đến, sư phụ đã nói nếu người của Linh Nham sơn trang không chịu thỏa hiệp thì sẽ không bỏ qua, giờ phút này chỉ có thể nghị biện pháp làm người Linh Nham sơn trang lùi bước trước.

Nếu bọn họ đã kêu nàng là thiếu chủ, nàng liền thừa nhận thân phận này.

Liên Tống không dám đối diện cùng sư phụ, nàng cao giọng nói với mọi người: “Úc trang chủ, ta khâm phục cốt khí bất khuất cứng rắn của Linh Nham sơn trang, không đành lòng xuống tay với các ngươi. Nhưng việc hôm nay không thể dễ dàng chấm dứt.”

“Ngươi lại muốn như thế nào?” An Trí Viễn hỏi, ánh mắt cảnh giác nhìn về phía Kim Nhật Lãng ở sau lưng Liên Tống. Người nắm giữ sinh tử của chính mình chung quy vẫn là người ở sau lưng nàng.

“Chỉ cần các ngươi... Hứa hẹn sau này đối với Hồng Liên giáo tôn kính ba phần, vĩnh viễn không đụng chạm. Chúng ta liền…thả các ngươi.” Liên Tống đang suy nghĩ. Sư phụ đối với nàng đương nhiên là rất sủng ái, nhưng dưới dã tâm thống nhất võ lâm thì sự sủng ái này có thể đạt đến mức độ nào, có thể nhân nhượng nàng đến bước nào.

Khi nàng nói những lời này thì liếc mắt nhìn Kim Nhật Lãng một cái. Ánh mắt hắn thâm trầm không gợn sóng, nhìn không ra cảm xúc.

An Trí Viễn nâng Úc Thanh dậy, trưng cầu ý kiến của hắn, Úc Thanh đương nhiên động tâm.

Ngay khi không khí cứng ngắc mới thả lỏng một chút thì một tiếng kêu thê lương khiến mọi người nhảy dựng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau