CÙNG TA VUI VẺ ĐƯỢC KHÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cùng ta vui vẻ được không - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Thâm tình không bao lâu (ngũ)

Thâm tình không bao lâu (ngũ)

Thời gian đã là chạng vạng, bầu trời không có một tia nắng, trên đầu mọi người đều âm u.

“Nói, ngươi ở trong viện này đã thấy cái gì?”

Tư Phóng đặt tay lên vai Tôn Cửu gây áp lực.

Tôn Cửu không dám ngẩng đầu, từ từ nhắm hai mắt cắn răng nói: “Ta, ta thấy chưởng môn cùng Liên Tống sư muội, quần áo không chỉnh tề, ôm nhau…”

Mọi người ồ lên.

“Các ngươi có nghe hay không?” Tư Phóng kêu lớn, đi qua bên cạnh Kim Nhật Lãng nói, “Sư đệ có nghe được không? Ngươi còn gì để nói nữa? Việc bại hoại như thế mà ngươi cũng làm ra, có tư cách gì làm chưởng môn Huyền Tông Môn?”

Kim Nhật Lãng nhìn thẳng hắn nói: “Ta không có tư cách, người có đủ tư cách sao?”

Tư Phóng cười lạnh: “Ai cũng có tư cách hơn so với ngươi.” Hắn đưa ta tay: “Giao lệnh bài chưởng môn ra đây.”

Kim Nhật Lãng nhìn tay hắn, chậm rãi rút lệnh bài từ bên hông ra.

Liên Tống cùng Từ Huyễn kinh ngạc. Không Thích cùng Không Tịnh lại nhìn nhau, chẳng lẽ Huyền Tông Môn sẽ đổi chủ trước mặt họ sao?

Kim Nhật Lãng đưa lệnh bài tới trước mặt Tư Phóng, hUi mắt Tư Phóng tỏa sáng, lập tức không nhìn thấy thứ gì khác. Hắn đưa tay qua, chợt thấy hoa mắt, hai gò má nóng bỏng. Đầu chưa kịp tỉnh lại thì sau lưng đã ăn thêm một chưởng. Hắn lấy tay chống đỡ, bụng thật đau xót, người bay về sau vài bước, ngã trên mặt đất.

Hắn ôm ngực đứng lên, không thể tin nhìn Kim Nhật Lãng.

Kim Nhật Lãng thu chưởng, khuôn mặt lạnh lùng, đi tới trước hắn.

Ánh mắt hắn lạnh lùng, coi rẻ nhìn Tư Phóng: “Ngươi lấy dưới phạm trên, không tôn ti trật tự, hiện tại thông đồng đệ tử mưu toán soán vị. Lòng muông dạ thú, ngươi còn gì để nói không?”

“Ngươi vu tội ta!” Tư Phóng chỉ vào Kim Nhật Lãng kêu lên, “Rõ ràng là ngươi cùng đệ tử có tư tình, ta phá vỡ chuyện tốt của ngươi, ngươi vu tội cho ta!”

“Ta có vu tội cho ngươi hay không mọi người ở đây đều có thể nhìn. Mới nãy là ai đưa tay ra đòi lệnh bài chưởng môn với ta?”

Không nghĩ tới muốn giết người lại bị đánh ngược, máu chảy cuồn cuộn trong đầu Tư Phóng, hắn rút kiếm muốn tiến lên.

Kim Nhật Lãng lấy vỏ kiếm ngăn cản khí thể tiến công sắc bén của hắn. Tư Phóng ra chiêu nào cũng âm độc, sát ý khắp nơi, Không Thích đứng xem cũng lắc đầu. Kiếm trong tay Kim Nhật Lãng như gió, Tư Phóng ra mấy chiêu đều không tới được gần hắn, chính Tư Phóng lại bị trúng vài kiếm. Nếu không phải là kiếm chưa ra khỏi vỏ, chỉ sợ hắn đã sớm đứt tay chân.

Một kiếm tới trước ngực, dù không xuyên da thịt nhưng cũng đủ mạnh để chấn thương. Tư Phóng phun máu tươi, không kịp sử dụng khinh công nên té xuống đất, xương cốt toàn thân như vỡ vụn.

Kim Nhật Lãng nói: “Niệm tình chúng ta là đồng môn, việc hôm nay cho qua. Ngươi chớ lại sUi lầm.” Hắn chuyển qua nhìn các đệ tử: “Đưa hắn đi.”

Lần đầu tiên hắn nói chuyện nghiêm túc như vậy, các đệ tử đều ngẩn người. Từ Huyễn là người phản ứng đầu tiên, tiến tới nâng Tư Phóng.

Tư Phóng giận dữ cười: “Ha ha, Kim Nhật Lãng, không ngờ tâm cơ của ngươi thâm sâu như thế. Làm bộ không tranh cầu ở trước mặt sư phụ, kỳ thật người lòng muông dạ thú mới chính là ngươi! Ngươi làm ra việc cẩu thả kia, lại có thể lật ngược trắng đen, ta thật muốn nhìn xem ngươi sẽ có kết cục gì!”

“Sư thúc, đừng nói nữa.” Từ Huyễn rất sợ Kim Nhật Lãng mặt đang đầy hàn khí kia một kiếm mà chém hắn. Một thế hệ thượng sư của Huyền Tông Môn giờ không còn mấy người, nếu chết đi một người nữa sẽ tổn thương nghiêm trọng.

Tư Phóng hùng hùng hổ hổ. Kim Nhật Lãng chỉ chấp tay sau lưng rộng lượng để hắn mắng. Một màn này, mọi người đều thấy kim Nhật Lãng ngay ngắn đứng đắn, còn Tư Phóng lại là kẻ ra oai tác quái.

Lần đại náo này, ông trời đứng về bên đen. Liên Tống âm thầm thở dài, cuối cùng cũng tránh được một kiếp. Ngẩng đầu vẫn thấy mọi người đang đứng trong sân, lòng của nàng cũng không thể yên. Đột nhiên từ ngực truyền đến một cơn đau dày đặc, nàng cứ nghĩ là ảo giác. Sư phụ đang ở bên kia nói gì đó với phương trượng Thiếu Lâm, tiếng nói vào tai nàng đứt quãng. Đau đớn càng ngày càng rõ ràng, nàng nhăn mi, đột nhiên nghĩ ra điều gì đó, ngẩng đầu lên, quả nhiên thấy trên bầu trời lộ ra một vầng trăng tròn.

Mê Tiên Cổ phát tác. Nàng dùng chút sức lực còn lại muốn yên lặng lui đi. Mọi người vẫn chưa tiêu tan hết nghi ngờ với Kim Nhật Lãng, nàng không thể để xảy ra thêm chuyện gì.

Nhưng ánh mắt sư phụ cơ hồ là không rời nàng. Khi nàng không thể chống đỡ nổi nữa thì có một đôi tay hữu lực tiếp lấy nàng.

Hắn điểm vài đại huyệt của nàng, nhưng không có ích gì. Toàn thân nàng đau như bị cắt ra, nghiến chặt răng.

Hắn ôm chặt thân hình rKn run của nàng, để một ngón tay vào trong miệng nàng, ngăn nàng cắn đứt đầu lưỡi của mình.

Trước mắt bao người, hành vi quá mức thân thiết và khẩn trương của hắn khiến mọi người mới buông lỏng nghi ngờ lại chú ý đến. Tư Phóng đi ra đến cửa đã đẩy hai đệ tử mà chạy trở vào, vui sướng khi người ta gặp họa: “Ông trời giúp ta! Ngươi còn không thừa nhận các ngươi có tư tình sao?”

Liên Tống cầm lấy tay Kim Nhật Lãng, dường như là muốn khảm vào da thịt hắn. Nàng rất hi vọng hắn không làm như vậy, để nàng tự sinh tự diệt. Loại đau đớn này không phải nàng chưa trải qua, trước kia trúng Thực Cốt, nàng cũng từng như vậy.

Nhưng mà Mê Tiên Cổ lại khác với Thực Cốt. Thực Cốt là ăn mòn đến xương máu, Mê Tiên lại đau đớn từ trong lòng mà ra, da thịt không tổn thương, nhưng tâm đau còn khó chịu hơn cả da thịt đau.

Kim Nhật Lãng không có cách gì, chỉ có thể liều mạng ôm lấy nàng. Liên Tống kiên quyết không cho phép mình phát ra tiếng rên rỉ, nàng cố nén cố nén, không ngừng nói với lòng mình: tương lai phải cùng sư phụ đi đánh cá…

“Kim Nhật Lãng, chẳng lẽ ngươi...” Không Thích muốn nói gì lại thôi. Mặc dù hắn không hiểu tình yêK, nhưng nam nữ lại không kiêng dè mà ôm nhau như thế này, mặc kệ là dưới tình huống gì cũng không ổn. Huống chi, bọn họ lại là thầy trò.

“Cuối cùng ngươi và nha đầu này cũng bị vạch trần, ha ha ha…” Tư Phóng cười không ngừng.

Từ Huyễn chợt nói với mọi người: “Chưởng môn của chúng ra luôn giữ mình trong sạch, nhất định là Liên Tống, yêu nữ này câu dẫn hắn! Người tới, đem yêu nữ này bắt lại!”
“Từ Huyễn!” Kim Nhật Lãng bắn đôi mắt lạnh lẽo về phía hắn.

Liên Tống nghe được bọn họ nói chuyện, mở mắt ra nói: “Là…là ta câK dẫn sư phụ…Các người đừng, đừng trách hắn…”

Trong mắt Từ Huyễn đau xót, nói với chúng đệ tử: “Còn chưa ra tay sao?”

Mọi người đều nhảy lên, trong đầu Từ Huyễn hiện ra lời củU Viên Thương Châu ---- Từ Huyễn, sư thúc ngươi đối với nha đầu kia là si mê, tương lai chắc chắn sẽ xảy ra sai lầm. Vạn nhất có chuyện gì, ngươi nhớ kỹ, phải bảo vệ sư thúc, đem mọi tội lỗi đổ lên người Liên Tống. Đây là vì Huyền Tông Môn.

Các đệ tử vây quanh Kim Nhật Lãng, không người nào dám tới gần.

Từ HKyễn nói: “Chưởng môn, người buông yêu nữ này ra, không nên để nàng mê hoặc!”

Không Thích cũng nhẹ nhàng nói: “Kim hiền đệ, ngươi cả đời anh minh, không nên bị hủy trên tay một nha đầu.”

Không Tịnh đứng ở một bên xem xét tình thế. Hiện nay Huyền Tông Môn đại loạn, nếu hắn tham gia vào việc này cùng với họ, về sau nếu muốn đàm phán cùng Huyền Tông Môn cũng có lợi hơn.

“Xem ra việc này ta phải quan tâm rồi.” Không Tịnh bay đến trước mặt Kim Nhật Lãng, một chưởng đánh về Liên Tống.

Kim Nhật Lãng ôm Liên Tống né một chưởng kia, Tư Phóng lại từ sau tấn công tới. Chúng đệ tử thấy có người tiến lên thì đương nhiên cũng rút kiếm tấn công. Nhất thời, Kim Nhật Lãng bị loạn kiếm bao vây. Hắn vừa che chở cho Liên Tống vừa ngăn cản thế tiến công rào rạt, cố gắng hết sức.

Võ công Thiếu Lâm danh bất hư truyền, mỗi lần Kim Nhật Lãng nhận một chưởng của Không Tịnh lại thấy nội lực thiếu đi một phần. Khi chưa bị thương hắn có thể nắm phần thắng, nhưng trên người đang trọng thương, Liên Tống lại phát độc, hắn giao chiến với họ trong thời gian càng dài thì càng bất lợi.

Hắn gấp rút muốn thoát thân. Chính vào lúc này, trên nóc nhà có một tiếng cười nói: “Tới sớm không bằng tới đúng lúc. Danh môn chính phái các ngươi cũng tự giết lẫn nhau, thật là khiến Ma giáo mở mắt.”

Mọi người ngừng đánh nhau.

Trên nóc nhà, một người cầm kiếm đang đứng, áo bào màu đen cũng hòa hợp với màu sắc bên dưới, chỉ là sắc mặt tái nhợt, vô cùng quỷ dị.

“Lớn mật ngông cuồng.” Từ Huyễn quát: “Ngươi lại dám xông vào Huyền Tông Môn!”

“Thì tính sao, ta đến rồi đi cũng không phải lần đầu tiên.” Tô Triều Sinh mỉm cười. Hắn đoán chắc đêm trăng tròn Liên Tống sẽ phát độc, để nàng thưởng thức qua mùi vị của Mê Tiên, nàng không có khả năng không đi cùng hắn. Nhưng không nghĩ tới, tới đây hắn lại được thưởng thức một tiết mục dùng gậy đánh uyên ương thế này.

Dưới cái nhìn chăm chú của mọi người, hắn thả người nhảy vào trận kiếm. Mọi người nghĩ hắn muốn tham gia đánh nhau, nhưng hắn lại nhảy đến phía Kim Nhật Lãng mà ra tay.

Mọi người sửng sốt, không biết nên ngăn cản hay không. Không ngờ, Tô Triều Sinh cùng Kim Nhật Lãng giao tiếp ánh mắt, hai người đồng thời sử dụng khinh công mà nhảy ra. Một đen một trắng nhanh chóng biến mất trong bóng đêm.

“Còn không mau đuổi theo!” Tư Phóng cáu giận rống to.

Mọi người cùng nhau đuổi theo. Không Thích và Không Tịnh nói với nhau: “Chẳng lẽ Kim Nhật Lãng cùng cấu kết với Ma giáo?” Hai người quyết định đuổi theo xem cuối cùng là có chuyện gì.

Kim Nhật Lãng cùng Tô Triều Sinh, một trước một sau bay vọt trong rừng cây, đảo mắt đã cách xa Huyền Tông Môn mấy chục dặm.

Tô Triều Sinh sợ hãi cảm thán, Kim Nhật Lãng bị thương nặng như thế nhưng khinh công cũng không thua hắn.
Đến một mảnh rừng rậm, hai người dừng lại. Kim Nhật Lãng vừa rơi xuống đất liền chống đỡ không được nửa quỳ xuống dưới. Liên Tống ở trong lòng sớm đã ngất đi vì đau.

“Tại sao ở thời điểm mấu chốt ngươi lại tin tưởng ta?” Tô Triều Sinh hỏi. Mới vừa rồi khi mắt của hai người chạm vào nhau, hắn cố ý bảo Kim Nhật Lãng đi theo hắn, không ngờ Kim Nhật Lãng lại đồng ý.

Kim Nhật Lãng nói: “Nếu có chọn lựa khác, ta cũng không tin ngươi.” Khi nói chuyện xong, trong lòng lại có một trận lửa thiêu đốt, chân khí dần ngưng tụ.

Tô Triều Sinh cười to: “Đủ thẳng thắn. Kim Nhật Lãng, ta kính ngươi là vị anh hùng hảo hán, nếu hiện tại ngươi gia nhập Thương Thiên Giáo của chúng ta, cửa giáo luôn rộng mở hoan nghênh ngươi.”

“Không cần.” Mặc dù hắn không có lưu luyến gì với Huyền Tông Môn, nhưng cũng sẽ không phản bội.

“Chẳng lẽ ngươi muốn trở về Huyền Tông Môn? Bọn họ hận không thể đem ngươi bầm thây vạn đoạn!”

“Việc này không quan hệ với ngươi.”

“Ngươi gia nhập Thương Thiến Giáo chúng ta, ta sẽ thỉnh giáo chủ phong ngươi làm Hữu Quân Minh Vương, đến lúc đó ngươi dưới một người trên vạn người, hô phong hoán vũ muốn làm gì thì làm! Cho dù ngươi cùng đồ đệ quang minh chính đại ở cùng một chỗ, cũng không ai dám nói nửa lời!”

“...”

Kim Nhật Lãng nghe được tiếng Liên Tống rên rỉ rất nhỏ, hắn bắt lấy vạt áo của Tô Triều Sinh nói: “Cho ta giải dược!”

“Giải dược có thể cho ngươi.” Tô Triều Sinh mặc hắn cầm lấy: “Nhưng ngươi phải theo ta trở về gia nhập Thương Thiên Giáo.”

Kim Nhật Lãng cười nói: “Ta không đáp ứng ngươi, ngươi sẽ không cứu nàng sao? Ngươi muốn Ky hiếp ta, cũng tìm cái có được hơn chút chứ!”

“Sư phụ...” Liên Tống mờ mịt tỉnh lại. Vừa chuyển người đau đớn lại đánh tới. Nàng ngay cả cắn răng cũng không có khí lực.

“Giải dược!” Kim Nhật Lãng thúc giục nói.

Tô Triều Sinh không dài dòng, đưa ra một viên giải dược để vào miệng Liên Tống, đau đớn giảm đi. Nhưng toàn thân nàng vẫn vô lực như cũ, không thể nắm lấy ống tay áo của sư phụ.

Tô Triều Sinh nói: “Giải dược cho ngươi, đem người cho ta.”

Kim Nhật Lãng lưu luyến xoa hai gò má của Liên Tống. Sinh ly tử biệt thế này họ đã trải qua hai lần, vì sUo họ lại khó khăn như vậy. Chỉ vì hắn là sư phụ còn nàng là đồ đệ sao? Hắn có trách nhiệm không thể vứt bỏ, cho nên nàng phải nhân nhượng hắn. Nhưng nàng vô tội, vì sao mỗi lần nàng đều phải gánh vác quả đắng?

Chẳng lẽ hắn thật sự sai lầm rồi sao?

“Ngươi muốn đổi ý?” Tô Triều Sinh nheo mắt.

Mặt đất có chấn động, Tô Triều Sinh lập tức cảm giác được. Hắn vươn tay ra với Kim Nhật Lãng nói: “Bọn họ đuổi tới, hoặc là đi theo ta, hoặc là đem người giUo cho ta!”

Lần này lên Cao Ngạo sơn, sợ có nhiều phiền phức nên chỉ có một mình Tô Triều Sinh đi. Người của Huyền Tông Môn võ công không hề yếu, lại có thêm hai xú hòa thượng, hắn không tự tin có thể một mình mang Liên Tống bỏ chạy.

Kim Nhật Lãng không hề chần chờ, hắn đem Liên Tống giao cho Tô Triều Sinh: “Nếu nàng chết, ta dùng máu rửa sạch Thương Thiên Giáo.”

Tô Triều Sinh không hề nghi ngờ lời của hắn, nhưng hắn không sợ mà cười nói: “Chờ giáo chủ của chúng ta tái xuất giang hồ, còn chưa biết là ai huyết tẩy ai đâu!”

Tiếng bước chân càng ngày càng gần, đến không ít người. Tô Triều Sinh khẩn trương.

Kim Nhật Lãng nhắc: “Ta đi ngăn cản bọn họ. Ngươi đi nhanh đi.”

Bọn họ tách ra làm hai hướng, đang muốn xoay người, ống tay áo của Kim Nhật Lãng lại bị người ta nắm lấy.

Liên Tống dùng mọi khí lực còn lại nắm chặt tay áo sư phụ, nước mắt cuồn cuộn chảy xuống. Lần này li biệt sẽ là bao lâu?

“Ngươi chờ, ta sẽ mang ngươi cướp trở về.” Kim Nhật Lãng cười thoải mái.

Liên Tống lắc đầu, nắm chặt ống tay áo của sư phụ không chịu buông.

Kim Nhật Lãng nắm lấy tay nàng gỡ ra từng ngón, thần sắc cực kỳ ôn nhu: “Đừng tùy hứng. Chăm sóc bản thân mình cho thật tốt. Lần tới cướp ngươi trở về, ta sẽ cưới ngươi vào cửa.”

Tay, tách ra khỏi ống tay áo.

Liên Tống chưa từ bỏ ý định nắm lấy tay hắn, khóc thành tiếng: “Sư phụ…”

Kim Nhật Lãng khẽ hôn đầu ngón tay nàng một chút, mỉm cười xoay người, nhấc chân nhẹ nhàng, hắn đã như đám mây bay mất khỏi tầm mắt nàng.

Tô Triều Sinh thở dài một tiếng, hơi rung động, hắn ôm Liên Tống nhanh chóng chạy xuống núi.

Chương 22: Tẩu hỏa nhập ma (nhất)

>Đám người Diêu Kim ngồi chờ ở dưới chân núi, nhìn thấy xa xa có bóng đen, tưởng là Huyền Tông Môn phát hiện hành tung của họ, ai cũng đều chuẩn bị chiến đấu. Thấy rõ là Tô Triều Sinh, Diêu Kim kinh ngạc nói: “Sao lại về nhanh như vậy?” Hắn nghĩ rằng Tô Triều Sinh vụng trộm đi vào ẩn nấp trong Huyền Tông Môn, nhất định phải vất vả một phen mới có thể cướp được người.

“Đừng nhiều lời, đi mau.” Tô Triều Sinh đem Liên Tống ném vào xe ựa. Đoàn người giả dạng làm thương nhân, vội vã đánh xe ngựa đi.

Thân hình của Cầu Hải nhỏ, giả dạng làm đầy tớ ngồi bên ngoài đánh xe ngựa.

Trong xe có Diêu Kim, Tô Triều Sinh cùng Liên Tống.

Liên Tống mềm yếu dựa vào cửa kính xe, vẻ mặt lã chã.

Diêu Kim cười hì hì nói: “Nha đầu, chúng ta lại gặp nhau.”

Liên Tố khụt khịt, không đáp.

“Làm sao vậy?”

Diêu Kim buồn bực, nha đầu kia thường xuyên tươi cười, dáng vẻ không lo không sầu, sao hôm nay lại khác như vậy.

Tô Triều Sinh đem chuyện nhìn thấy ở Huyền Tông Môn nói cho Diêu Kim nghe.

Ánh mắt Diêu Kim ẩm ướt nói: “Kim Nhật Lãng thật có tình có nghĩa.”

Nghe được tên sư phụ, Liên Tống lại khóc to ra.

“Ai, ngươi đừng khóc a.” Diêu Kim an ủi nói, “Sư phụ ngươi trở về không nhất định sẽ chết mà.”

Liên Tống khóc cà thêm lợi hại.

Diêu Kim tự tát mình.

“Đừng nói nữa.” Tô Triều Sinh nhàn nhã nói: “Tiểu nha đầu vô tâm vô phế như nàng thì biết cái gì, để nàng khóc đủ thì sẽ quên đi.”

Xe ngựa mang theo tiếng khóc thê lương của Liên Tống chạy như bay trên con đường hoang vắng, ngọn cờ của Huyền Tông Môn dần biến mất ở sau ngọn núi.

Hang ổ Thương Thiên Giáo ở Gia Nam.

Chợ búa hòa bình, nhân dân thuần phác, không thể nhìn ra được trong tòa thành bình thường thế này lại ẩn giấu một tổ chức ma giáo mà võ lâm gia hồ nghe tên đã sợ mất mật.

Đi về phía ngoại thành, có một nơi sông núi hữu tình, nhìn từ xa xa đã thấy nhà cửa.

Diêu Kim hỏi: “Muốn che mắt của nàng lại không?”

Tô Triều Sinh cúi đầu nhìn Liên Tống nói: “Nàng trúng Mê Tiên Cổ, mỗi tháng phải cần giải dược của chúng ta để sống, ta nghĩ nàng không có lá gan kia.”

Liên Tống không nói lời nào, cũng không cười.

Ba người dẫn theo Liên Tống tiến về phía ngôi nhà.

Ngàn Vạn Lý ở đại sảnh chờ đợi. Nhìn thấy người rốt cuộc đã trở lại thì cao hứng chào đón. Khuôn mặt của hắn vẫn trắng bệch dọa người như trước, hiện lên tơ máu dữ tợn. Nhưng Liên Tống đối mặt với hắn cũng không sợ hãi.

“Thì ra là ngươi.” Ngàn Vạn Lý nhe răng cười nhìn Liên Tống.

Liên Tống nhìn thẳng hắn.

“Ngươi khô sợ ta?” Ngàn Vạn Lý cười: “Rốt cục cũng có tiểu nha đầu không sợ ta. Có phải gần đây ta đã trở nên anh tuấn hơn không?”

Diêu Kim ghét bỏ nhún nhún cái mũi: “Cái mặt xấu ngàn năm không thay đổi kia còn nói anh tuấn? Ta nói cho ngươi, nha đầu kia chính là đứa ngốc.”

“ốc?” Ngàn Vạn Lý nhìn trái nhìn phải Liên Tống nói: “Ngốc, thật đá tiếc. Nhưng mà chỉ cần có thể chữa trị cho giáo chủ, không quan tâm nàng ngốc hay không.”

“Giáo chủ thế nào?” Tô Triều Sinh hỏi.

Ngàn Vạn Lý nói: “Vẫn thế. Có thể mở mắt, có thể ăn, chỉ là không thể tích tụ nội lực.”

“Việc này không thể chậm trễ, ngày mai chúng ta thử xem sao.” Tô Triều Sinh kêu một đầy tớ nhỏ đến, chỉ vào Liên Tống: “Ngươi dẫn nàng đi, dàn xếp cho tốt.”

Đầy tớ nhỏ theo lời dẫn Liên Tống đi xuống.

Từ Cao Ngạo Sơn đến Giang Nam, Liên Tống cứ mơ hồ. Đầy tớ nhỏ mang nàng vào một căn phòng, để lại nàng một mình. Nàng ngồi đến khi trời tối. Trong đầu vẫn chỉ là hình ảnh của sư phụ quay lưng đi.

Ngày thứ nhất, thánh sử Thiên Thương Giao tề tựu, thay phiên rót chân khí vào cơ thể nàng. Bốn cỗ chân khí trong cơ thể nàng nhanh chóng dung hợp vào nhau. Bọn họ hỏi nàng: “Như thế nào?”

Nàng đáp: “Không có gì.”

Vài người kinh ngạc. Tô Triều Sinh cảm thấy buồn cười. Nếu là người khác, nhiều cỗ chân khí khác nhau đi vào cơ thể thì nhất định phải sát phạt nhau một phen mới có thể yên ổn, mà tiểu nha đầu này lại hoàn toàn không có cảm giác. Quả thật là ông trời bất công, ban thưởng cho nàng khả năng như vậy, ngay cả đàn ông như họ cũng phải hâm mộ.

Liên Tống sau khi mang chân khí truyền cho Hiên Viên Bất thì không còn sức lực mà trở về phòng nghỉ ngơi. Hiên Viên Bất có lại nội lực, lại ăn Càn Khôn đan, nhanh chóng đã có thể xuống giường đi lại.

Ngày thứ hai, chân khí tiếp tục đưa vào. Liên Tống vẫn không hề có cảm giác. Chỉ là buổi chiều trở về phòng tự ngồi xuống mà vận công. Phàm là thấy qua chiêu thức của người khác, nàng đều ghi nhớ trong đầu, dựa vào chân khí trong cơ thể vận hành, vung chưởng đã có thể cắt đôi cây nến. Nàng chăm chú nhìn lòng bàn tay của mình, dần dần nắm chặt thành quyền.

Ngày thứ ba, Liên Tống nhìn thấy Hiên Viên Bất.

Vài năm trước họ đã gặp mặt một lần. Khi đó Hiên Viên Bất đầy hình xăm, thân hình uy mãnh, nàng nghĩ thế nào cũng giống yêu thú. Hiện nay gặp lại, hình xăm trên mặt hắn đã xóa đi, thân hình gầy yếu không ít. Nhưng ma khí chính thống vẫn không mất đi.

Hắn ngồi trên đại sảnh, đại sảnh trở nên thật nhỏ bé.

“Ngươi chính là đứa nhỏ bốn năm trước? Gọi là gì?” Hiên Viên Bất hỏi. Hắn vừa xuống giường được, tinh thần vẫn chưa tốt lắm, híp mắt.

Nàng không nhanh không chậm đáp: “Liên Tống. Liên trong Kỳ Liên Sơn, Tống trong tống quân ngàn dặm.”

Hiên Viên Bất đột nhiên trừng lớn hai mắt. Con ngươi của hắn là màu hổ phách yêu dị.

“Nương của ngươi gọi là gì?” Cổ họng hắn dường như hẹn lại.“Từ Liễu.” Nàng đáp. Nàng nhớ rõ nương đã từng nói qua, nàng không thích tên của chính mình, vừa nghe đã thấy là người bạc mệnh. Không biết có liên quan gì không, nương khi hai mươi sáu tuổi đã ra đi.

“Từ Liễu...” Hiên Viên Bất mặc niệm, bỗ nhiên ngẩng đầu nở nụ cười: “Từ Liễu. Thật là các ngươi.”

Lâm Thiên Hàn đang đứng yên phe phẩy cái quạt suy nghĩ nói: “Trên núi Kỳ Liên, tiễn người đi ngàn dặm. Sao ta lại không nghĩ tới.”

Tô Triều Sinh hỏi: “Chuyện gì vậy?”

Lâm Thiên Hàn nói: “Ngươi gia nhập giáo trễ nên khô biết. Trước ngươi có một vị thánh sử tên Tố Mặc Hoa, ngươi có nghe chưa?”

“Ta biết.”

“Hắn cùng với giáo chủ có giao tình rất tốt, cùng nhau vào ra sinh tử, quan hệ thân thiết như tay chân. Hai mươi năm trước, có một ngày, bọn họ đang rời bến tìm người thì gặp Hồng Mộ. Khi đó Hồng Mộ ra ngoài du lịch, gặp được thống lĩnh Ma giáo đương nhiên muốn lĩnh giáo một phen.

“Tố Mặc Hoa vì bảo vệ giáo chủ mà bị Hồng Mộ đánh rơi xuống biển. May mà có một vị tiểu thư con quan cứu giúp. Cũng chính là Từ Liễu cô nương. Tài tử giai nhân, tự nhiên có âm thầm hứa hẹn. Nhưng mà người nhà của Từ Liễu cô nương không đồng ý cho họ lui tới, bọn họ muốn đem Liễu tiểu thư gả cho con của Thứ sử.”

“Giáo chủ nghe nói việc này liền cùng Tố Mặc Hoa ra vẻ công tử quý tộc tới cửa cầu hôn. Liễu lão gia quả nhiên bị lừa, đáp ứng gả nữ nhi cho Tố Mặc Hoa. Nhưng mà…”

Lâm Thiên Hàn nói tới đây, lại nhìn sắc mặt Hiên Viên Bất.

Hiên Viên Bất uống ngụm trà, nói với Liên Tống: “Nhưng mà, ta cũng coi trọng nương của ngươi. Vì thế ta hỏi cha ngươi có thể mang nương của ngươi tặng cho ta hay không. Cha ngươi không chịu. Ta cùng hắn hẹn đến Kỳ Liên sơn quyết đấu. Kỳ thật ta đối với nương của ngươi vẫn chưa động tâm, ta chỉ tức giận, huynh đệ vào sinh ra tử với ta, lại vì một cô nương mà rời bỏ ta, ta hận không thể đánh hắn một chưởng. Võ công của Mặc Hoa không bằng ta, khi đó ta lại tức giận đến mức đầu óc u mê, suýt nữa đánh chết hắn. Nhưng một chưởng trí mạng kia lại đánh vào người nương của ngươi. Nàng bỗng nhiên lao tới, ta thu tay không kịp.”

Thân hình to lớn của hắn đứng dậy, thong thả đi tới cửa, nhìn ánh mặt trời thở dài, tiếp tục nói: “Ta tung hoành cả đời, chưa có nữ tử nào có thể khiến ta động tâm. Nhưng thời khắc nương ngươi đỡ một chưởng kia, ánh mắt của nà…Ta không thể nào hình dung ra được ánh mắt kia…”

Hắn xoay người nhìn Liên Tống, muốn tìm một chút bó dáng của Từ Liễu trên người nàng.

“Ánh mắt của ngươi thật giống nàng.” Hắn tán thưởng. Lại là một tiếng thở dài, hắn nói: “Là tự ta đưa cha và nương ngươi rời đi. Bọn họ rời khỏi, để lại ta bận tâm nửa đời người. Nương của ngươi…Thân thể của nàng chắc hẳn là không tốt đi.”

Liên Tống chìm sâu trong ký ức về cha mẹ. Thì ra bọn họ, một người là thánh sử ma giáo, một người lại là thiên kim tiểu thư. Khó trách sự dạy dỗ họ dành cho nàng thật khác người. Hai người xa cách như thế, lại có thể cùng làm một đôi vợ chồng bình thường, đó cũ là điều vô cùng tốt đẹp.

Như vậy nàng cùng sư phụ, khẳng định cũng có một ngày này.

Thật lâu sau nàng mới lấy lại tinh thần nói: “Đúng, thân thể của nương vẫn không khỏe.”

Hiên Viên Bất cúi đầu nhắm mắt, căm hận không thôi.

Một khắc sau hắn khôi phục như thường, cầm lấy cổ tay Liên Tống nói: “Nhất định họ đưa ngươi tới để ta trả khoản nợ này.” Hắn cười ha hả: “Ô trời đối đãi với ta khô tệ. Tiếc nuối duy nhất của cuộc đời có thể để ta bù lại!”

Cười xong, hắn cúi đầu hung tợn hỏi Liên Tống: “Nói, ngươi còn có nguyện vọng gì? Chỉ cần ngươi Uói ra, ta sẽ thực hiện cho ngươi!”

Nguyện vọng duy nhất của Liên Tống là cùng sư phụ rời bỏ Cao Ngạo sơn đến bở biển đánh cá. Nhưng nàng không nghĩ mang việc riêng này nói cho người khác biết. Nàng lắc đầu nói: “Ta không có nguyện vọng gì. Chờ các ngươi dùng ta xong, mau chóng thả ta đi, ta muốn đi tìm sư phụ.”

“Dù xong ngươi?” Hiên Viên Bất bật cười. Thiếu chút nữa hắn đã quên vì sao bọn hắn bắt nàng về đây.

Hắn nói với những người khác ở trong phòng: “Đưa giải dược của Mê Tiên Cổ cho nàng. Để nàng đi thôi!”

“Giáo chủ!” Lâm Thiên Hàn khép quạt nhíu mày nói: “Chúng ta dùng mọi cách mới bắt được nàng. Cho dùng muốn thả nàng đi, cũng nên đợi đến khi ngài hồi phục chân khí.”

Hiên Viên Bất lắc đầu nói: “Cả đời này của ta đã đủ phấn khích. Ngay cả đối thủ tưởng rằng không bao giờ gặp được cũng đã gặp. Cho dù bốn năm trước chết ở Vân Điện, ta cũng không nuối tiếc. Mấy năm nay, các ngươi cứ cố gắng làm ta không thể chết tử tế…”

“Giáo chủ.” Mọi người cảm thấy ủy khuất, bọn họ vì muốn bảo vệ Hiên Viên Bất mà vất vả biết bao nhiêu.

“Ta biết các ngươi tru thành. Chỉ là ta một đời kiêu hùng, chẳng lẽ không thể thống khoái mà chết một lần sao, sống làm một lão già mục nát thì có gì tốt.”
Cầu Hải nghe hắn nói như vậy thì nhíu mày.

Hiên Viên Bất thong thả ngồi xuống ghế, cố hết sức khoát tay nói: “Không nên để người nửa chết nửa sống như ta liên lụy tới khuê nữ của người ta. Để nàng đi thôi.”

“Nhưng mà chúng ta đều đã mang chân khí truyền vào nàng.” Diêu Kim nghĩ đến chân khí vài năm mình mới luyện được đều truyền cho nha đầu kia, đau lòng trăm phần.

Hiên Viên Bất không hờn không giận liếc mắt Diêu Kim, lông tơ trên lưng Diêu Kim đều dự cả lên.

“Cho thì cho. Vừa vặn, nếu lại có thêm một Ngọc Cơ Tử, ngươi cũng có thể để lại tên tuổi trên lịch sử giang hồ.”

Diêu Kim nói thầm: “Sử sách giang hồ có mắng ta thế nào ta cũng không quan tâm.”

Tất cả mọi người không còn ý kiến, Hiên Viên Bất vẫy tay với Liên Tống: “Đi đi nha đầu.”

Liên Tống lại chần chờ. Hiên Viên Bất niệm tình cha mẹ mà thả nàng đi, có thể thấy được hắn trọng tình trọng nghĩa, lại không hút khô nội lực của nàng để chữa thương, chứng tỏ rất có khí phách. Tuy rằng họ là Ma giáo, nhưng không phải người xấu trong suy nghĩ của nàng.

“Ngươi thật sự thả ta đi, không đổi ý?” Liên Tống hỏi.

Diêu Kim liếc nàng một cái nói: “Lời của giáo chủ chúng ta là nhất ngôn cửu đỉnh.”

Liên Tống gật gật đầu, lại hỏi: “Muốn ta trước khi đi truyền một ít nội lực cho ngươi không?”

Diêu Kim xì ra một tiếng cười. Cầu Hải cong môi, râu run lên.

Ngực Hiên Viên Bất chấn động, cười nói: “Cha nương ngươi thông minh như vậy, sao có thể dạy nữ nhi thành người thành thực thế này.”

Liên Tống có chút ngượng ngùng. Vốn dĩ nàng tính bảo tồn nội lực, luyện công đi cứu sư phụ. Hiện tại bọn họ lại không công truyền nội lực cho nàng, nàng không nỡ.

Mọi người đang cười thì có một giáo đồ áo tím nói có chuyện quan trọng cần bẩm báo.

Thấy có người ngoài, hắn dù ánh mắt xin chỉ thị của Hiên Viên BấJt: “Cứ nói đừng ngại.”

Giáo đồ kia nói: “Vừa nhận được tin tức của mật thám, Huyền Tông Môn lại đổi chưởng môn hôm qua. Tân chưởng môn là Tư Phóng.”

“Vậy Kim Nhật Lãng đâu?”

“Sư phụ ta đâu?”

Diêu Kim cùng Liên Tống đồng thời hỏi.

Giáo đồ nhìn bọn họ nói: “Kim Nhật Lãng bị nhốt trong địa lao, nói hắn cấu kết cùng Ma giáo.”

Trong lòng Liên Tống chấn động.

“Cấu kết cái rắm!” Diêu Kim mắng, sau đó thần sắc lại ôn nhu: “Ngay cả tay của hắn ta cũ chưa được sờ qua đâu.”

Giáo đồ tiếp tục nói: “Huyền Tông Môn còn đưa ra tin tức, đệ tử Liên Tống của Kim Nhật Lãng, không chỉ câu dẫn sư phụ, còn cấu kết cùng Ma giáo, bọn họ muốn bắt nàng về Huyền Tông Môn xử tử.”

Liên Tống hoàn toàn không đem chuyện xử tử chính mình nghe vào. Trong đầu nàng chỉ là dáng vẻ bị thương của sư phụ, đau lòng. Nàng xoay người chạy đi..

Diêu Kim ngăn nàng nói: “Ngươi đừng đi chịu chết.”

“Không được, ta nhất định phải cứu sư phụ ta.” Liên Tống giãy dụa.

Hiên Viên Bất nhìn hai người đa lôi kéo như đang sinh ly tử biệt, nhíu mày nói: “Chẳng lẽ, nha đầu kia thật sự đi câu dẫn sư phụ của nàng?”

Tô Triều Sinh nhớ tới một màn ngày đó, nói: “Tình cảm thầy trò của bọn họ quả thật rất sâu.”

Hiên Viên Bất a một tiế nói: “Thì ra là thầy trò mến nhau. Ta đã nói mà, đứa nhỏ của Mặc Hoa cùng Từ Liễu, sao có thể thành thực như thế. Thì ra là nội tâm của nàng đã dùng hết trên người sư phụ.”

Ai có thể nghĩ đến, là sư phụ đi câu dẫn đồ đệ.

Liên Tống không thể giãy dụa khỏi sự ngăn cản của Diêu Kim, suy nghĩ rồi trở về trong đại sảnh. Nàng đối mặt với Hiên Viên Bất, cũng không biết xưng hô với hắn thế nào, suy nghĩ hồi lâu mới nói: “Lão bá bá, vừa rồi ngươi hỏi ta có nguyện vọng gì. Hiện tại ta có một nguyện vọng, chỉ có duy nhất một cái này, ta muốn đoạt sư phụ trở về, các ngươi đừng ngăn cản ta.”

Những người khác nghe nàng gọi Hiên Viên Bất uy trấn hoàn vũ là lão bá bá, thiếu chút nữa đã cười to. Lâm Thiên Hàn nhanh chóng dùng cây quạt che mặt lại.

Hiên Viên Bất lấy tay chà xát cái mặt của mình, hắn nói: “Một mình ngươi làm sao có thể đoạt được sư phụ trở về?”

“Đoạt không được cũng muốn đoạt!” Liên Tống nói rất khí phách.

Hiên Viên Bất cao giọng cười to: “Tốt tốt tốt, không hổ là đứa nhỏ của Mặc Hoa.” Hắn ngừng tiếng cười, trên mặt hiện lên tia khí phách đã lâu không thấy, hắn nâng tay: “Chúng giáo đồ nghe lệnh.”

Trong lòng mọi người nóng lên, giống như giáo chủ đã trở về, ai cũng cúi đầu nghe lệnh.

“Ngày mai các ngươi cùng Liên Tống khởi hành, chúng ta đại náo Cao Ngạo sơn, đoạt lại Kim Nhật Lãng!”

“Vâng!” Mọi người xoa tay. Bọn họ kết thù rất nhiều với Cao Ngạo sơn, mà khi giáo chủ hôn mê, họ phải ẩn nấp thời gian rất dài, khó có việc để làm, nay lại làm việc thống khoái thế này, đương nhiên bọn họ nghĩa bất du từ (vì nghĩa khô thể từ chối).

Liên Tống chen vào nói: “Các ngươi có thể đi, nhưng không được giết người.”

Diêu Kim nhảy ra: “Không giết người? Không giết người sao có thể thống khoái.”

Trong lòng Liên Tống cũng hiểu được, bọn họ khác với nàng, giết người như ăn cơm thường ngày, ngay cả sư phụ cũng nói qua, bất đắc dĩ thì hắn cũng sẽ ra tay giết người.

“Có thể không giết thì đừng giết.” Liên Tố chỉ hi vọng như thế. Nhiều người, cơ hội nàng có thể cứu sư phụ cũng nhiều thêm một chút.

Chương 23: Tẩu hỏa nhập ma (nhị)

Tẩu hỏa nhập ma (nhị)

Ngày thứ hai, bọn họ trang bị xong, một hàng hơn trăm người khiêng cờ thổi kèn, chậm rãi chuẩn bị xuất phát.

Nhưng khi thật sự xuất phát chỉ còn năm người

Những người khác không phải lâm trận lùi bước, mà là Liên Tống bảo họ trở về. Thương Thiên Giáo gây thù khắp nơi, mang lá cờ của họ đi trên đường không phải là nói với mọi người “mau tới giết ta” sao. Sợ là bọn họ phải mở một đường máu mới có thể đến Cao Ngạo sơn.

Diêu Kim hung hăng nhéo mặt mình nói: “Vì sao ta muốn cải trang thành bà già!”

“Đỡ mất công.” Cầu Hải giả trang thành thư đồng nói thành thực.

Diêu Kim giơ chân. Nội đấu bắt đầu.

Liên Tống lắc đầu đi ở phía trước.

Dưới sự yêu cầu mãnh liệt của nàng, Hiên Viên Bất thu hồi đội người danh dự hơn trăm người kia, chỉ để Ngàn Vạn Lý cải trang cho bọn họ ra ngoài, mang theo ít hành lý.

Dọc theo đường đi không ngừng nghe được rất nhiều tin đồn. Rất nhiều chuyện về Huyền Tông Môn. Sau nhiều lần đổi chủ, Huyền Tông Môn đã bị tổn thất nghiêm trọng, trừ bỏ vài vị sư tôn không còn để ý đến thế sự, trong Huyền Tông Môn không còn nhân tài nào có thể đảm đương môn phái. Các môn phái đều chú ý đến Cấp Điển Các.

Lại nói, Cấp Điển Các chẳng qua là một căn phòng chứa sách của Huyền Tông Môn, nhưng đối với giang hồ nó không thua gì bách khoa toàn thư. Huyền Tông Môn từ khi sáng lập tới nay có thời gian hơn trăm năm thu thập các điển tịch trân quý mọi nơi. Nói là sưu tập, nhưng làm sao có thể dễ dàng có được những bí tịch võ công này? Hơn một nửa là do cướp đoạt mà có. Chỉ là Huyền Tông Môn thực lực hùng hậu, khinh thường các môn phái khác trong thời gian dài, do đó vẫn không có người dám đến đòi các bí tịch võ công.

Thật vất vả mới đợi đến khi Huyền Tông Môn gặp nạn, sao bọn họ có thể buông tha cơ hội tốt thế này.

Sư phụ Liên Tống cũng vì chuyện này mà lo lắng cho Huyền Tông Môn.

Diêu Kim lại liên tục tán thưởng, nói: “Bọn họ náo loạn như vậy, chúng ta thừa dịp cứu sư phụ của ngươi. Thuận tiện…” Thuận tiện giết vài cái danh môn chính phái không vừa mắt, giải phóng sự tức giận bị nghẹn đến vài năm này.

Liên Tống không biết chủ ý này của hắn. Nàng chỉ một lòng thầm nghĩ mau đến Cao Ngạo sơn, khi dừng lại nghỉ ngơi thì cũng luyện công. Võ công trong đầu nàng rất hỗn hợp, tất cả đều tập trung một chỗ, phải mất thời gian vài ngày mới có thể ngộ ra.

Cầu Hải thấy nàng luyện công thì liên tục cảm thán: “Hậu sinh khả úy hậu sinh khả úy…”

Liên Tống không biết chính mình luyện tới trình độ nào, liền đưa ra ý muốn cùng Diêu Kim thử sức một phen. Diêu Kim bĩu môi, vẫy Lâm Thiên Hàn nói: “Ngươi chơi đùa với nha đầu kia đi, ta đi đánh một giấc.”

Trước khi đi giáo chủ đã dặn phải chăm sóc cho nha đầu kia thật tốt, mặc dù Lâm Thiên Hàn không muốn nhưng phải mang theo cây quạt đánh với Liên Tống một hồi.

Cây quạt theo hắn mười mấy năm, lần đầu tiên có người đánh bay nó ra khỏi tay hắn.

Hắn nhìn cái tay trống trơn, tròng mắt sắp rớt xuống. Tô Triều Sinh kinh ngạc chốc lát, cười nói: “Thiên Hàn, không phải võ công của ngươi lùi đi rồi chứ, ngươi rất khinh địch.”

Diêu Kim nghe nói Lâm Thiên Hàn bị đánh rớt quạt, hưng phấn lao tới, nhìn vẻ mặt xanh mét của Lâm Thiên Hàn, hắn cười đến chụp đùi.

“Ta đến đánh với ngươi.” Cầu Hải nhảy ra.

Liên Tống cùng hắn đánh một hồi, lại thắng.

Diêu Kim kinh hỉ nói: “Nha đầu đem ngươi đả bại, nếu ta đem nha đầu đả bại, không phải chứng minh ta hơn ngươi sao?”

Hắn gấp rút muốn cùng Liên Tống đánh một hồi. Tô Triều Sinh gọi hắn nói: “Cho dù muốn so, cũng đợi ngày mai. Hôm nay nàng đã đánh hai trận, sao thể lực có thể thắng ngươi được.”

Diêu Kim ngẫm lại cũng đúng. Liên Tống cảm kích nhìn Tô Triều Sinh một cái. Diêu Kim thể tráng lực cường, ra tay lại không nhẹ, nếu đánh thực không chừng nàng sẽ thất bại.

Từ sau đó, Diêu Kim chỉ cần có cơ hội là muốn cùng Liên Tống đánh nhau. Cầu Hải không còn ai đấu với hắn thì lại không quen, tìm cơ hội cũng tham gia vào. Liên Tống bị hai người thay phiên đánh lén, khiến công phu tiến bộ lên không ít.

Đi hơn nửa tháng cuối cùng cũng đến chân núi Cao Ngạo.

Những ngày gần đây liên tiếp có người lên núi gây chuyện, Huyền Tông Môn đã tăng cường người bảo vệ. Ngay cả chân núi họ cũng không thể đi lên. Liên Tống chưa kịp buồn rầu, bốn người đã bắt vài Danh đệ tử, lột quần áo của họ thay vào. Lừa người ngoài một phen, nhìn từ xa xa năm người họ rất giống đệ tử Huyền Tông Môn. Xem ra áo trắng thật là phù hợp với tất cả mọi người, ngay cả Diêu Kim cũng trở nên thư sinh hơn.

Bốn người bàn bạc một phen rồi quyết định, Lâm Thiên Hàn công phu yếu nhất ở dưới chân núi canh chừng. Diêu Kim cùng Cầu Hải ẩn nấp tiến lên Huyền Tông Môn, Tô Triều Sinh cùng Liên Tống đến địa lao cứu Kim Nhật Lãng.

Mặc dù đổi chủ, nhưng Huyền Tông Môn vẫn không thay đổi nhiều lắm, Liên Tống nhắm mắt cũng có thể đi. Nhưng địa lao nàng chưa tới bao giờ. Chỉ biết đó là nơi từng giam giữ Hiên Viên Bất. Đem sư phụ nhốt ở nơi này, hắn chắc chắn chịu không ít cực khổ.

Liên Tống nóng vội, tìm vài chỗ đều không được, nếu không phải Tô Triều Sinh cảnh giác kéo nàng trốn lên cây, suýt nữa họ đã đụng vào Đinh Chiết Nhu đang tuần tra.

Đinh Chiết Nhu là nữ tử, tuy rằng năng lực công phu không yếu, nhưng vẫn không chiếm được trọng dụng. Hiện tại Tư Phóng làm chưởng môn, lại trọng dụng đệ tử không thuộc môn hạ của mình, có chút kỳ quái.

Liên Tống kinh ngạc trong chốc lát, cũng không quản. Nàng quay đầu kêu Tô Triều Sinh chuẩn bị cùng nhảy xuống, khi cúi đầu mới phát hiện nàng vì căng thẳng mà vẫn nắm lấy tay người ta. Nàng hoảng quá thả tay ra, nói lời xin lỗi hắn.

Tô Triều Sinh hào phóng khoát tay.

Bọn họ dạo qua một vòng Huyền Tông Môn, cuối cùng cũng tìm được địa lao. Thì ra nó ở ngay dưới Vân Điện.

Đánh hôn mê đệ tử trông coi, Liên Tống rón ra rón rén đi tìm từng gian.

Địa lao tuy có ít phòng giam nhưng rất sâu, càng vào sâu càng tối, bọn họ phải dựa vào cây đuốc trên tường mà nhìn đường đi.

Ngẩng đầu không thấy nhật nguyệt luân phiên, cúi đầu không thấy cỏ hoa thay đổi, đây là một nơi khiến người ta thấy rất áp lực, sư phụ nhất định rất khó chịu.

Liên Tống thu tâm, khi tia sáng cuối cùng không còn nữa, tay của bọn họ đã đụng đến vách tường, không còn đường để đi.

Cuối cùng là một cái cửa đá, Liên Tống tìm không được cơ quan. Nàng chụp bức tường kêu to: “Sư phụ, người ở bên trong sao?”

Tô Triều Sinh giơ cây đuốc thay nàng xem chừng có người tới hay không.

Kêu ba bốn tiếng mới nghe được tiếng đáp trả mỏng manh, Liên Tống dán tai vào tường, nghe được thanh âm ôn nhuận nhưng yếu ớt của sư phụ: “Tống nhi, sao lại là ngươi…”
“Sư phụ, là đồ nhi. Đồ nhi tới cứu người.” Liên Tống vỗ mạnh vào vách tường.

Xác định được sư phụ ở bên trong, nàng lui ra sau một bước dùng hết lực toàn thân vận công thử đánh nát cửa đá. Nhưng cho dù nàng có cố gắng thế nào thì cánh cửa cũng không có sứt mẻ gì.

Giọng của Kim Nhật Lãng lại tuyền tới, rõ ràng hơn chút, hắn nói: “Tống nhi, cơ quan là khe đá dưới chân ngươi.”

Liên Tống làm theo lời sư phụ thật tìm được cơ quan. Cửa đá mở ra được một nửa nàng đã nghiêng thân mình lọt vào.

Trong phòng đá, ngăn cả một ngọn nến cũng không có. Nhưng nàng vẫn có thể thấy được tóc sư phụ rối tung, một thân toàn máu chưa khô, quần áo rách nát, tay chân bị xích sắt cột vào vách tường, cả người, cả người như đóa thủy tiên bị hái ra khỏi nước.

Hắn nhìn nàng, dáng vẻ bất đắc dĩ, môi khô khốc nở nụ cười nói: “Ngươi lại chui đầu vô lưới.”

Nàng nâng mặt sư phụ, thật khó thở. Sao họ có thể đối với hắn như thế này! Lần đầu tiên, cảm xúc thù hận xuất hiện trong lòng nàng.

Quyết đoán chém hai kiếm vào xích sắt. Liên Tống đỡ Kim Nhật Lãng. Thân hình Kim Nhật Lãng rất nặng, ngay cả hô hấp cũng trở nên rất nhanh. Liên Tống võ công không thấp, nàng nghe ra tiếng hít thở của Kim Nhật Lãng như giống người không có nội lực. Kinh ngạc dò xét kinh mạch của hắn, nếu không phải diện mạo cùng mùi hương trên người hắn giống như trước, nàng thật hoài nghi người mà nàng cứu không phải là sư phụ

“Bọn họ phế võ công của người sao?” Liên Tống cả kinh hỏi.

Kim Nhật Lãng lắc đầu nói: “Liên tiếp trọng thương, nội lực hao tổn quá nhiều, không có việc gì. Đi mau.”

Cảm xúc hận thù kia lại nhảy lên

Kim Nhật Lãng cùng Tô Triều Sinh nhìn nhau, không có thời gian giải thích, bọn họ lập tức từ tử địch biến thành đồng bạn.

Tư Phóng sớm đã chờ ở cửa ra.

“Ngươi cho là các ngươi có thể thoát được sao?”

Liên Tống cùng Tô Triều Sinh trao đổi một cái liếc mắt. Bọn họ nhận thức không lâu, nhưng ăn ý mười phần.

Tô Triều Sinh ở trước mở đường. Dọc đường đi gặp thần giết thần, gặp phật giết phật. Liên Tống che chở sư phụ, chắn mọi người tấn công. Kim Nhật Lãng kinh ngạc. Liên Tống đánh lui ba người xong thì giải thích: “Một tháng này đồ nhi cố gắng luyện võ công, rốt cuộc cũng có chút thành tựu.”

Ánh mắt Kim Nhật Lãng phức tạp, cười gật đầu.

Huyền Tông Môn tuy người đông, nhưng không có phượng trượng Thiếu Lâm trợ giúp, Liên Tống cùng Tô Triều Sinh hợp lực đã nhanh chóng mở ra một con đường.

Ngay khi sắp nhìn thấy thắng lợi, trước cửa Huyền Tông Môn lại có thêm ba người.

Ba người kia hạc phát đồng nhan (già nhưng vẫn tráng kiện), tiên phong đạo cốt, như ba bức tượng tôn quý đứng ở cửa ra Vân Điện.

“Sư tôn...” Thanh âm Kim Nhật Lãng lại có chút tuyệt vọng.

Phàm Biến, Phàm Sinh, Phàm Diệt, ba lão thần của Huyền Tông Môn, vì năm mươi năm trước phạm phải sai lầm khiến nhiều người vô tội bị giết hại, vài chục năm nay vẫn ở trong Hư Không điện ăn năn, chưa từng rời đi nửa bước.

Nay vì Kim Nhật Lãng, lại ra khỏi Hư Không điện.

“Bọn họ là người nào?” Tô Triều Sinh hỏi.

“Ta không biết.” Liên Tống lắc đầu nói: “Nhưng ta biết, chúng ta khẳng định đánh không lại.”

“Làm sao bây giờ?”“Lại đánh!”

Liên Tống, Tô Triều Sinh, Diêu Kim cùng Cầu Hải, bốn người cùng nhau xông lên.

Ba vị sư tôn bất động như núi, lấy chưởng tiếp chưởng. Sau ba chiêu, bốn người liên tiếp bị đánh bay ra. Quả nhiên là đánh không lại.

Thanh âm đắc ý của Tư Phóng truyền đến: “Các ngươi buông tay chịu trói đi. Không cần chống cự vô ích.”

Liên Tống thật muốn tát một cái lên mặt Tư Phóng. Có ý tưởng này, nàng sợ run một chút. Trước kia nàng chưa bao giờ như vậy…

Bốn người lui đến bảo vệ bên người Kim Nhật Lãng, suy nghĩ đối sách.

Kim Nhật Lãng nhẹ giọng nói: “Công lực của ba người họ sâu không lường được. Năm đó ở trước mặt Thái Sư tổ họ đã thề, làm thì phải làm đến nơi đến chốn, do đó họ không biết dùng khinh công. Các ngươi tận lực hướng những chỗ cao mà bay qua, có thể bay qua khỏi người họ thì thoát.”

“Sư phụ, ngươi bị thương, như vậy rất khó!” Liên Tống nói.

Kim Nhật Lãng trầm mặc một lát. Kỳ thật, khi cứu nàng đến rừng cây lúc đó, hắn đã phát hiện nội lực của mình đang chậm rãi tiêu tan. Nếu chỉ là vì bị thương thì không thể thế này, nhưng hắn không tìm ra nguyên nhân. Nay hắn đã thành phế nhân, không bao giờ có thể làm sư phụ bảo vệ nàng như trước kia nữa.

Nhưng hắn không nghĩ để nàng biết, hắn muốn giữ lại chút tôn nghiêm cuối cùng của mình.

Kim Nhật Lãng nói: “Ta dùng khinh công không thành vấn đề. Như thế này đi, ta đếm tới ba, chúng ta cùng nhau hành động.”

Sau khi quyết định. Bốn người nhanh chóng tản ra. Kim Nhật Lãng đếm: “Một, hai... ba!”

Khi đếm tới ba, có bóng người xẹt qua bên cạnh hắn. Hắn cúi mắt xuống, bỗng nhiên, cánh tay và chân đều được nhắc lên.

“Tống nhi?!”

Liên Tống kéo cánh tay hắn cố sức mang hắn bay lên.

Sức nặng của hai người, Liên Tống không thể bay cao như bình thường được.

Bọn họ đã chậm một bước, mọi người sớm đã tiến tới. Ba vị sư tôn lấy dây xích sắt ra khỏi tay, đánh lên trên trời. Bụng Liên Tống bị trúng một kích, rơi thẳng xuống. Đang lúc chỉ mành treo chuông, Tô Triều Sinh dùng khinh công cuốn lấy hai người kéo lại.

Mọi người đuổi tới ngoài cửa. Bọn họ liều mạng chạy. Phàm Biến nhìn sau lưng họ, sau đó bắn xích sắt từ trong tay ra. Xích sắt nhằm hướng Diêu Kim, Cầu Hải nhìn thấy nó bay tới, hắn không kịp thông báo, đem Diêu Kim đẩy ra.

Xích sắt nhắm thẳng vào ngực Cầu Hải.

“Cầu lão quái!” Diêu Kim nắm lấy vạt áo của Cầu Hải, cõng hắn lên lưng vội vàng chạy trốn.

Chạy mãi đến chỗ Lâm Thiên Hàn, phía sau vẫn có người đuổi theo. Tô Triều Sinh hét lên với Lâm Thiên Hàn: “Chạy!”

Lâm Thiên Hàn xoay người, nắm chặt lấy Kim Nhật Lãng cùng Liên Tống chạy chậm nhất.

Một đường chạy hết sức, cuối cùng họ gục trên một chiếc thuyền nhỏ đã chuẩn bị từ trước.

Trước khi lên núi họ đã có chuẩn bị sớm, để lại ở bờ biển một con thuyền. Vạn nhất bị người ta đuổi giết, bọn họ còn có đường lui.

Mọi việc nghĩ nhiều bước thì luôn có ích.

Diêu Kim ngã nhào vào trên sàn thuyền, miệng thở hồng học, nói đứt quãng: “May quá, may quá…”

Nhưng trong đầu lại hiện lên một cái tên, hắn ngồi dậy đi đến bên cạnh Cầu Hải.

“Lão Cầu! Ngươi...”

Máu như suối từ bên miệng Cầu Hải chảy ra, Diêu Kim một chữ cũng không nói nên lời.

Những người khác cũng chạy lại, thấy dáng vẻ của Cầu Hải thì không nói được gì.

Bản thân Cầu Hải chỉ nở một nụ cười, chảy quá nhiều máu ở yết hầu khiến lời hắn nói ra có chút khó nghe: “Trận chiến hôm nay…Thật kích thích…Tốt a…”

“Lão Cầu...” Diêu Kim rơi lệ nam nhi.

Cầu Hải nhìn về phía hắn, sau đó đôi mắt vô thần nhìn trên mặt những người khác, cuối cùng dừng lại ở Kim Nhật Lãng. Hắn run run bắt lấy tay của Kim Nhật Lãng, một hơi cuối cùng thoát ra, hỏi: “Ngươi nói cho ta biết, ở Cấp Điển Các…trên Thái Huyền Kinh kia, là Thiên…Địa Huyền Hoàng, hay là Thiên…Huyền Địa Hoàng…”

Kim Nhật Lãng bắt lấy tay hắn, trịnh trọng nói: “Là Thiên Huyền Địa Hoàng.”

“Ha ha, ha...” Cầu Hải nhìn trời cười to ba tiếng, trừng mắt, không còn thở nữa.

“Lão Cầu a, lão Cầu, ta không bao giờ cãi với ngươi nữa, ngươi đừng chết a, lão Cầu...” Diêu Kim khóc giống như đứa nhỏ.

Liên Tống lau nước mắt. Kim Nhật Lãng nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay của nàng đang đặt trên sàn tàu.

Tiếng chim hải âu kêu trên bầu trời chiều.

Bọn họ nhìn lẫn nhau, chăm chú lại đau thương.

Chương 24: Tẩu hỏa nhập ma (tam)

Tẩu hỏa nhập ma (tam)

Bùm một tiếng, sóng nước kinh động vài cái, lặng yên không một tiếng động bao phủ đại dương mệnh mông.

Đoàn người ở trên thuyền nhìn, chỉ có thể nhìn.

Liên Tống nói: “Cầu Hải đại thúc, nếu ta không kéo các người đến thì tốt rồi.”

Diêu Kim vỗ vỗ vai Liên Tống, khàn khàn cổ họng hào phòng nói: “Lão Cầu a, ngươi đáng giá. Khi sống ngươi giết chính sư môn của mình, lại giết nhiều người vô tội như vậy. Dù thế nào thì kết cục cũng là bị ngũ mã phanh thây, nhưng ngươi lại chết thống khoái như vậy, phút cuối cùng còn chiếm tiện nghi của ta. Ngươi đáng giá!”

Thuyền càng lúc càng xa, ánh mắt Liên Tống dừng thật lâu nơi mặt biển an táng Cầu Hải. Kim Nhật Lãng cầm tay nàng, nắm thật chặt mà nói: “Người rồi cũng sẽ chết. Đừng nhìn nữa.” Hắn luôn lạnh nhạt như vậy.

Liên Tống gật đầu với hắn.

Tô Triều Sinh đứng ở đầu thuyền cao giọng hỏi: “Các ngươi có tính toán gì không?”

Nói đến việc này, tinh thần Liên Tống tỉnh táo lại, cầm lại bàn tay sư phụ nói: “Chúng ta dạo chơi tứ hải đi.”

Lâm Thiên Hàn phát ra một tiếng “a” rồi lười nhiều lời.

Tô Triều Sinh từ đầu thuyền nhảy xuống, lo lắng nói: “Ngươi suy nghĩ quá mức đơn giản. Cao Ngạo sơn lần này ngay cả tam lão của Hư Không điện cũng đã thỉnh ra. Có ba người bọn họ ở sau chỉ đạo, sau này thầy trò hai ngươi cho dù đi đến chân trời góc biển, nhân sĩ võ lâm chính phái sẽ không bao giờ bỏ qua cho ngươi.”

Liên Tống nói: “Trời đất bao la cũng sẽ có chỗ cho chúng tôi dung thân.”

Lâm Thiên Hàn chán ghét khịt khịt mũi, vươn cây quạt nói: “Chỉ sợ trước khi các ngươi tìm được chỗ dung thân, tính mạng đã khó giữ rồi. Huống hồ…” Ánh mắt của hắn nhìn Kim Nhật Lãng: “Huống hồ, khi nãy nhìn hành động của công tử, chỉ sợ võ công của ngươi đã bị phế đi.”

“Võ công của sư phụ bị phế sao?” Liên Tống nắm lấy cổ tay Kim Nhật Lãng mà bắt mạch cho hắn. Nàng nghĩ đến hắn không thể chống đỡ là do bị thương quá nặng, giờ tìm hiểu kỹ mới biết nội lực của hắn đã hoàn toàn biến mất.

Đôi mắt Kim Nhật Lãng tối sầm lại, nắm lấy tay Liên Tống, lạnh nhạt nói: “Bọn họ không phế võ công của ta, có thể là do ta luyện công quá mức nên nội lực tiêu tán.”

Liên Tống phải mất hồi lâu mới tin chuyện này là thật, sau khi quăng đi than thở cùng thương cảm qua đầu, nàng kiên định nhìn sư phụ nói: “Sư phụ, đồ nhi bảo vệ người.”

Kim Nhật Lãng tươi cười ôn hòa, trong ánh mắt đã có chút miễn cưỡng.

Tô Triều Sinh nhìn ánh mắt hắn nói: “Kim huynh, không biết ngươi đã có tính toán gì. Nếu không có nơi nào để đi, Thương Thiên Giáo của ta…”

“Chúng ta tự có nơi để đến.” Kim Nhật Lãng cắt đứt lời hắn: “Vô luận thế nào đi nữa, ta là người của Huyền Tông Môn, cả đời không thể phản bội.”

Diêu Kim hận hắn như gỗ mục không thể điêu khắc: “Huyền Tông Môn đối với ngươi như vậy, ngươi mắc gì phải “thủ thân” vì họ, lại nói ngươi cũng nên vì Liên Tống mà suy nghĩ, ngươi thực sự muốn nàng bỏ mạng thiên nhai với ngươi sao?”

Kim Nhật Lãng giống như không nghe hắn nói chuyện, ánh mắt nhìn Liên Tống hỏi: “Độc của ngươi đã giải chưa?”

Liên Tống gật đầu, đem mọi chuyện xảy ra ở Thương Thiên giáo nói cho hắn nghe.

Kim Nhật Lãng càng nghe càng ngạc nhiên, sau khi nghe xong thì hắn giãn mặt cười nói: “Không nghĩ tới, duyên gặp gỡ của ngươi còn tốt hơn so với ta. Một khi đã như vậy, ta cũng yên tâm. Ta hỏi ngươi, ngươi có muốn cùng ta bỏ mạng thiên nhai không?”

Sư phụ tươi cười say lòng người, Liên Tống gật đầu lại gật đầu.

Diêu Kim lắc đầu nói: “Nha đầu kia bị sư phụ mê hoặc không nhẹ.”

Tô Triều Sinh nhìn tấm lưng yếu ớt của Liên Tống, đau lòng chợt lóe qua. Ánh mắt nhìn thấy Kim Nhật Lãng, vội vàng chuyển đi.

Thuyền quá nhỏ, không đi được xa. Được nửa ngày thì cập bờ Sa Châu. Nơi này cách không xa Cao Ngạo sơn. Bọn họ rời thuyền vẫn phải tiếp tục chạy đi. Kim Nhật Lãng quyết định mang theo Liên Tống đến kinh thành, dưới chân thiên tử, bang phái giang hồ cũng dè chừng hơn. Nơi đó còn có bạn bè cũ của hắn.

Đoàn người Tô Triều Sinh thì trở về Thiên Thương Giáo, phương hướng bất đồng, bọn họ đi trên hai con đường riêng biệt.

Kim Nhật Lãng nói: “Đa tạ chư vị cứu giúp, nếu có cơ hội, nhất định báo đáp.”

Tô Triều Sinh nói: “Miễn bàn báo đáp. Chúng ta đều là người ân oán rõ ràng người, ngày khác nếu đụng chạm đến lợi ích giữa ngươi và ta, chúng ta ta nhất định sẽ không hạ thủ lưu tình.”

Hai người hiểu ý cười.

Liên Tống thấy rằng lần này họ từ biệt không biết khi nào mới gặp lại, dặn Diêu Kim nói: “Diêu đại ca, nhờ chuyển lời đến Hiên Viên bá bá, cha và nương ta không thể thành công sống đến trăm tuổi, hắn có cơ hội tốt thì nên an hưởng tuổi già, ta nhất định sẽ lại đến thăm hắn.”

Diêu Kim thở dài đáp ứng.

Mấy người chia làm hai đường rời đi.

Đi được nửa dặm, Tô Triều Sinh nói với hai người kia: “Đợi chút đi.”

“Chờ cái gì?” Diêu Kim khó hiểu.

Tô Triều Sinh không đáp, xoay người nhìn cuối đường, trên mặt mang vẻ ưu sầu nhè nhẹ.

Ở cuối đường, Liên Tống cùng Kim Nhật Lãng đang cẩn thận rời đi.

Vì an toàn, bọn họ chọn đi con đường nhỏ hoang vắng.

Kim Nhật Lãng mặc dù đã không còn nội lực, nhưng nhiều năm rèn luyện ra cảnh giác, khiến cho nhĩ lực của hắn rất nhạy. Liên Tống là cao thủ nửa chừng, võ công tuy mạnh, nhưng không đủ kinh nghiệm. Nàng không phát hiện, dọc đường đi có người nhìn họ chằm chằm.

Đi tới một khu rừng rậm. Kim Nhật Lãng dừng lại nói: “Đi một đoạn nữa sẽ vào thành. Ngươi cứ sóng vai đi với ta như vậy rất chói mắt, ngươi thay đổi trang phục đi.”

Liên Tống tán thưởng sự thận trọng của sư phụ. Nàng lấy ra vài món quần áo từ cái bọc mà Tô Triều Sinh để lại cho họ, đề là quần áo nam tử bình thường. Nàng chọn lấy một bộ trốn vào rừng mặc.

Khi nàng thay áo, Kim Nhật Lãng im lặng đi ra sau một cái cây. Người trốn ở sau cái cây ngay cả thời gian kêu một tiếng cũng không có, liền bị Kim Nhật Lãng một chưởng bắt lấy. Cho dù không có nội lực, chỉ dựa vào chiêu thức, giết chết một đệ tử cấp thấp là rất dễ dàng.

Đệ tử kia tuy đau khổ nhưng vẫn uy hiếp nói: “Huyền Tông Môn hạ lệnh truy sát trên giang hồ, phàm là người thấy thầy trò các ngươi, liền mang người đến Cao Ngạo sơn đổi lấy bí tịch của Huyền Tông Môn. Có vô số người đang theo đuổi các ngươi, nếu nửa canh giờ sau bọn họ không thấy ta trở về, khẳng định sẽ biết là các ngươi, ngươi…”

Không đợi hắn nói xong, Kim Nhật Lãng đã bóp nát cổ họng của hắn.

Đổi lại là trước đây, hắn sẽ không giết. Bởi vì giết hoặc không giết thì số mệnh của bọn họ cũng không thể tránh khỏi. Trong lòng Kim Nhật Lãng có một trận bi thương. Giết hắn, chỉ là phát tiết sầu lo trong lòng.

Hắn thật sự muốn để Liên Tống bảo vệ sao? Đồ nhi nho nhỏ này của hắn, luôn lơ là không cẩn thận. Đừng nói là bảo vệ hắn, ngay cả bảo vệ chính mình cũng khó.

Mặc xong quần áo, Liên Tống đi ra. Tóc cũng đã vấn lên, nàng cười hì hì, nhìn thấy mình thật giống tiểu tử tuấn tú.

“Thế nào sư phụ?” Liên Tống hỏi: “Sẽ không phải thực xấu đi.”

Kim Nhật Lãng nhìn nàng ngây ngẩn một lát, cười nói: “Ngươi là cô nương tuấn tú nhất mà sư phụ từng gặp.”

Tuấn tú là từ để hình dung cô nương sao? Liên Tống mặc kệ, dù sao nàng biết sư phụ đang khen nàng, trong lòng thật ngọt. Nàng đi đến trước mặt sư phụ, nhìn kỹ sư phụ, phát hiện khóe mắt hắn lại có thêm một nếp nhăn, nàng đau lòng muốn giúp sư phụ lau đi.

Kim Nhật Lãng đè lại tay nàng nói: “Không có nội lực, hiệu quả bảo dưỡng dung nhan của Lưu Phương công cũng yếu bớt đi. Ngươi không ngại sư phụ sẽ già đi chứ?”

“Đương nhiên sẽ không.” Liên Tống nói: “Nếu sư phụ già đi, đồ nhi già cùng sư phụ.” Nói xong, nàng ra sức bóp khóe mắt của mình, hi vọng nặn ra một nếp nhăn giống sư phụ.

Kim Nhật Lãng bật cười, lại đè tay nàng. Hắn xoa xoa khóe mắt hồng hồng của nàng, đem nàng ôm vào lòng, ôm thật chặt.

Liên Tống có chút hít thở không thông, hỏi: “Sư phụ làm sao vậy?”

Kim Nhật Lãng nói: “Đã lâu không thấy, rất là nhớ.”

Đúng vậy, từ khi họ gặp nhau đến tận khắc này, ngay cả thời gian nói chuyện với nhau cũng không có.

Liên Tống cũng nhanh ôm chặt sư phụ.

Sau này dù có thế nào, nhưng ông trời đã cho họ có thời khắc này để gặp nhau, đối với Kim Nhật Lãng mà nói, đã là ban ân rất lớn.

Đi về phía trước là đến kinh thành, nơi đó không biết có bao nhiêu người đợi họ. Kim Nhật Lãng dần chậm bước chân, nói với Liên Tống ở bên cạnh: “Sau khi vào thành sẽ có rất nhiều người, ngươi không cần gọi ta là sư phụ. Đổi lại…Gọi là huynh trưởng đi.”

Ánh mắt Liên Tống suy nghĩ, thực ngạc nhiên. Nàng thử kêu một tiếng: “Kim Nhật huynh.”

Kim Nhật Lãng gật đầu, gọi nàng: “Liên đệ.”

“Kim Nhật huynh.”

“Liên đệ.”

Hai người đối diện một lát, bỗng nhiên đồng thời cười rộ lên.

Kêu sư phụ mà nàng tôn trọng nhất là “Kim Nhật huynh”, thật kỳ quái a.

Cười xong nàng lôi kéo tay sư phụ, ra vẻ nói: “Như vậy sau này chúng ta là huynh đệ đồng tâm đồng lực a.”

Kim Nhật Lãng nhéo cái mũi của nàng. Bỗng nhiên nhớ tới cái gì, thay đổi sắc mặt, hắn lấy từ trong tay áo ra một cái túi gấm, nói với nàng: “Sư phụ nhất thời quên mất, nơi này có thứ rất quan trọng muốn giao cho Thương Thiên Giáo. Sư phụ lại không thể dùng khinh công, ngươi giúp ta đuổi theo bọn họ. Có thể mau chóng đưa được cho họ không?”

Liên Tống tự nhiên không từ chối. Nàng tiếp nhận túi gấm để vào lòng, nói với sư phụ: “Chờ đồ nhi, đồ nhi sẽ đi rất nhanh.”Kim Nhật Lãng cười nói: “Trăm ngàn lần phải cẩn thận, đừng làm cho ta chờ lâu.”

Sợ sư phụ chờ, Liên Tống không kịp nhìn sư phụ liếc mắt một cái đã sử dụng khinh công bay đi. Không tới nửa khắc đã đuổi kịp Tô Triều Sinh. Bọn họ đi rất chậm.

Thấy nàng đến, Diêu Kim vô lực mở miệng, thập phần bất đắc dĩ mà lắc đầu. Lâm Thiên Hàn dùng cây quạt đánh bả vai của hắn, hắn mới khôi phục bình thường, nói thầm: “Muốn hỏi thế gian tình là gì, si a…”

Liên Tống đem túi gấm giao cho Tô Triều Sinh. Tô Triều Sinh vừa mở ra đã thấy bên trong có một tờ giấy, trên đó viết ba chữ: mang nàng đi.

Xuyên thấu qua lưng giấy, Liên Tống cũng nhìn thấy ba chữ kia. Trong lòng nàng kinh hãi, hết thảy đều hiểu được.

Trước khi nàng kịp làm ra một động tác gì đó, Tô Triều sinh đã đánh một chưởng vào gáy nàng. Nàng rơi vào tối tăm, tối tăm vô hạn.

Tẩu hỏa nhập ma (tứ)

Vì sao, vì sao toàn bộ võ lâm đều không buông tha bọn họ!

Liên Tống từ trong ác mộng bừng tỉnh.

Từ khi nàng bị Tô Triều Sinh mang về, đã qua nửa năm.

Nửa năm này nàng biết rất nhiều chuyện.

Không ngừng có tin tức truyền đến: Phái Thanh Y bắt được Kim Nhật Lãng mang lên Cao Ngạo sơn đổi lấy bí tịch thất truyền đã lâu của họ; Kim Nhật Lãng bị đưa vào địa lao nhận mọi cực hình nhưng vẫn không chịu tiết lộ nơi ẩn nấp của Liên Tống cùng Thiên Thương Giáo; tam lão Hư Không điện niệm tình Kim Nhật Lãng từng là chưởng môn Huyền Tông Môn, đem hắn tiến vào Hư Không điện, muốn lấy lý lẽ cảm hóa hắn, để hắn kết thúc trần duyên, thanh tâm tu đạo.

Phi! Nghe mỗi một chuyện, Liên Tống đều phẫn hận.

Đến một ngày, khi nàng đang chuyển hóa nội lực, nội lực lẫn lộn chém giết nhau bức nàng phun ra một ngụm máu tươi, nàng biết, chính mình không còn là Liên Tống trong sáng không nhiễm bụi trần nữa. Nàng không còn là cô nương thiện lương đơn thuần trong lòng sư phụ nữa.

Nàng có hận, có oán. Hận này, oán này, nhất định phải giết toàn bộ người đã chia cắt nàng cùng sư phụ, phải đánh hết những người đã ngược đãi sư phụ!

Một ngày một đêm luyện công, nàng không biết dáng vẻ của mình lúc này là người hay là quỷ.

Diêu Kim vì nàng lo lắng không thôi.

“Sư phụ ngươi muốn chúng ta mang ngươi đi là sợ liên lụy đến ngươi. Sao ngươi lại không thể hiểu tâm ý của hắn?”

“Ngươi còn trẻ như vậy, cố chấp làm gì. Quên đoạn thời gian này đi, cuộc đời phía trước của ngươi vẫn rất tốt.”

“Có mấy người có thể chịu đựng được sự dày vò khủng khiếp của băng lạnh vạn năm trong Hư Không điện. Cuối cùng cũng sẽ nản lòng thoái chí, diệt tình diệt tính, không còn quyến luyến với hồng trần thế gian, sao có thể quyến luyến ngươi. Mà ngươi sống lại lần nữa, muốn đánh cá thì đánh cá, muốn dạo chơi thì dạo chơi, không tốt sao?”

Nàng thật là cảm kích, nhưng tuyệt không nghe khuyên bảo.

Nàng nghĩ, sự dạy dỗ của sư phụ cho nàng đã uổng phí rồi. Nàng bây giờ không còn đơn thuần sạch sẽ, trong lòng lại có ý tưởng cực đoan ích kỷ --- trừ khi nghe chính miệng sư phụ nói hắn không cần nàng, nếu không nàng sẽ vì hắn mà trọn đời không bình an.

Trên mặt nàng đều là quyết tuyệt, trong mắt đều là tàn tro.

Có ánh mắt như vậy, Hiên Viên Bất không thể nhìn nàng như những đứa nhỏ bình thường khác, hắn nhìn trời mà thở dài: “Tính cách của ngươi và nương ngươi thật giống nhau.”

Nhắm mắt lại, có thể thấy được khóe môi luôn nở nụ cười của nữ tử kia. Ngày thường thì giọng nói nhỏ nhẹ, rất yếu đuối, nhìn thấy người âu yếm gặp nguy hiểm thì ánh mắt lóe lên hàn quang, khẽ cắn môi đã bay qua, ngay cả chết cũng không sợ.

Thân hình nhỏ bé đó lại ẩn chứa một sức mạnh vô cùng to lớn, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa. Nữ nhân, đều như vậy sao?

“Hắc, ngươi cầm lấy.”

Trước khi Liên Tống xuất phát, Hiên Viên bất ném cho nàng cái hộp gấm.

Trong hộp là một viên thuốc màu đen.

Hắn nói: “Càn Khôn đan, chắc ngươi cũng biết. Đến cuối cùng mà không được, thì hãy ăn nó.”

Hắn nháy mắt với nàng mấy cái.

Nàng cười nhận lấy.

Diêu Kim ầm ỹ muốn ngăn cản. Hiên Viên Bất ngăn lại hắn nói: “Nha đầu kia nếu chưa đụng đầu vào tường thì chưa bỏ ý định đâu, ngươi cứ để bản thân nàng đâm đầu thoải mái đi.”

Diêu Kim hỏi: “Nếu nàng đâm chết luôn thì sao?”

“Đụng vào đầu không thể chết, chỉ biết sẽ càng thanh tỉnh. Ngươi xem cả đầu nàng đầy lửa, có thể ngăn cản sao. Yên tâm đi, tâm hồn chỉ là nhất thời mê man, cuối cùng nàng cũng sẽ hiểu rõ mọi chuyện.”

Dù sao nàng cũng chỉ là đứa nhỏ.

Dù sao nàng cũng chỉ là đứa nhỏ.

Trong Hư Không điện, Kim Nhật Lãng bỗng nhiên nghĩ đến Liên Tống, yên lặng nói ra lời này.

Nếu không thể bảo vệ nàng, thì thả nàng đi.

Rồi một ngày nào đó nàng cũng sẽ quên hắn. Quên đi sư phụ vô sỉ đã câu dẫn nàng. Quên đi mọi triền miên cùng thề thốt của bọn họ. Nàng đối với hắn rất mơ hồ, ngay cả bản thân nàng cũng không rõ có yêu hắn hay không. Cuối cùng thời gian cũng khiến nó tàn phai, một nam tử khác trong tương lai cũng khiến nàng quên đi hắn.Nghĩ đến đây, tim của hắn lại đau.

“Đệ tử.”

m thanh trong không khí, như sấm bên tai.

Hắn đáp: “ Có đệ tử.”

Thanh âm của sư tôn vẫn xoay quanh trong Hư Không điện: “Ngươi hãy thành tâm sám hối, chớ giữ lại tạp niệm.”

Hắn nhắm mắt nói vâng, vuốt cằm mặc niệm: “Tội theo tâm mà ra, nếu diệt tâm thì tội cũng không còn…”

Niệm đến một nửa, mơ hồ nghe được có người gọi hắn: “Sư phụ!”

Tâm hắn chấn động, không thể không trợn mắt.

Chẳng lẽ là tâm ma lại nổi dậy?

Lại nghe một tiếng: “Sư phụ!”

Dĩ nhiên là thực!

Nàng tìm đến đây? Sao nàng có thể lên núi được?

“Đệ tử!”

Thanh âm từ đỉnh đầu áp chế hắn.

Hắn chấp hai tay, mắt cũng nhắm lại.

“Niệm theo ta.” Sư tôn nói: “Chưa từng sinh, chưa từng diệt...”

“Chưa từng sinh, chưa từng diệt.”

“Chưa từng có, chưa từng không.”

“Chưa từng có, chưa từng... Không...”

“Không sắc tướng, không âm thanh.”

“Sư phụ!”

“Không...”

“Không thể tranh, không thể cầu!”

“Không...”

Mồ hôi lạnh chảy trên trán, chốc lát hắn đã đứng dậy, lảo đảo từng bước hô: “Tống nhi!”

Một cây gậy sắt đập tới ngực hắn, hắn bị đau lui về sau, toàn thân ngã xuống đất. Trái tim hàn băng cực khổ mới luyện được lại bị đánh nát, không phải vì gậy sắt, mà bởi vì một tiếng kêu của nàng.

“Hừ, xem ngươi hiện tại là dáng vẻ gì, lại muốn đi cứu nàng?”

m thanh kiều mỵ độc ác, hắn đã nghe không chỉ một lần.

Đó là sư muội của hắn, Đàm Giai.

Buồn cười là ngay cả dáng vẻ của nàng hắn cũng không nhớ rõ, lại càng không biết vị sư muội này có một thời gian để ý hắn.

Đàm Giai đứng ở ngoài, thanh âm còn lạnh hơn băng: “Ta hỏi lại ngươi, ngươi có buông tay không? Chỉ cần ngươi nói một câu, ta có thể thả ngươi đi.”

Kim Nhật Lãng chống đỡ đứng lên. Cả đời này của hắn, chưa bao giờ trải qua dáng vẻ sa sút thế này, chỉ sợ Liên Tống không thể nhận ra hắn.

“Ngươi đang cười?” Đàm Giai nhướng đôi mày thanh tú.

Kim Nhật Lãng nói: “Huyền Tông Môn nếu để các ngươi cầm quyền, thì việc ngươi nên chuyên tâm là làm rạng rỡ tông môn, cả ngày ở đây dây dưa một phế nhân như ta làm cái gì?”

“Ta không cam lòng. Ta cần phải biết, vì sao ngươi lại không chọn ta?” Đàm Giai kích động tiến lên từng bước: “Từ ánh mắt đầu tiên ta đã ái mộ ngươi. Mà một lòng của ngươi chỉ đặt lên người đồ đệ, ngay cả diện mạo của ta cũng không nhớ rõ.” Khuôn mặt của nàng trở nên dữ tợn: “Thầy trò các ngươi mến nhau, vi phạm đạo đức, rối loạn luân lý, nhìn ngươi hiện tại mà xem, đây là báo ứng. Ta cho ngươi một cơ hội, ngươi hãy chọn ta. Nếu ngươi thích nàng vì nàng trẻ tuổi, ta đây cũng trẻ tuổi, nếu ngươi thích nàng vì nàng xinh đẹp, ta đây càng đẹp hơn nàng gấp mười lần. Nàng là đồ đệ của ngươi thì ta cũng là sư muội của ngươi, vì sao ngươi lại không chọn ta?”

Đôi mắt đẹp kích động như muốn phun ra lửa.

Kim Nhật Lãng nghe nàng nói, thần người ta, thật lâu mới nói một câu: “Không nghe thấy âm thanh nữa. Nàng đi rồi sao?”

“Kim Nhật Lãng!” Đàm Giai giận dữ rống to.

Nam nhân bị nàng rống giận không hề phản ứng, lại ngồi ngay ngắn như tượng đá.

Đàm Giai cười lạnh. Nàng hết lòng hết sức cũng không chiếm được nụ cười của hắn. Như vậy, nàng sẽ phá hủy mọi thứ của hắn, khiến hắn cười không nổi.

“Đồ đệ tốt của ngươi, không biết học đường ngang ngõ tắt thế nào mà luyện thành một nữ ma đầu, giết rất nhiều đệ tử Huyền Tông Môn. Như thế là khi sư diệt tổ, chắc chắn sẽ bị thiên lôi đánh.” Nàng vừa lòng khi thấy hắn nhíu mày: “Ngươi cho là nàng giết lên núi thì có thể cứu được ngươi sao? Phóng mắt nhìn khắp thiên hạ mà xem, có người nào có thể đi ra khỏi Hư Không điện, ngươi nên sớm chết tâm, ở đây làm phế nhân đi!”

Độc ác nói xong nhưng không nghe thấy nửa chữ của hắn. Nàng căm giận rời đi, ra ngoài xem kịch vui.

Trò hay đi qua ba ngày, hết thảy khôi phục như thường, ngoài cửa lại không có động tĩnh.

Trái tim Kim Nhật Lãng vỡ vụn như cánh hoa, dựa vào huyết nhục, chậm rãi đóng băng lần nữa.

Ở nơi không biết ngày tháng kia, hoàn cảnh tuyệt vọng rét lạnh thấu xương, nhưng mà hắn lại bắt đầu nhớ, nàng vì hắn chải đầu, hắn vì nàng ngâm thơ, nàng vì hắn chắn ám khí, hắn lại cùng nàng ly biệt…Thì ra tất cả chỉ là ảo tưởng của hắn sao?

Thì ra hai năm trước, hắn cũng không may mắn thoát khỏi độc Ấu Phàm sao?

Có phải hay không ở Trúc Vong Nhai, sau khi khiến nàng ngủ say, hắn cũng đã tẩu hỏa nhập ma. Tất cả những gì sau này chỉ là do tâm ma của hắn an ủi. Hai năm nay không chừng hắn vẫn bị giam trên Hư Không điện, mà nàng, đồ đệ của hắn, sớm đã xuống núi tìm phu quân, ở thế giới náo nhiệt đó tiêu diêu tự tại.

Như vậy, nàng còn nhớ hắn không? Không phải là một sư phụ giống phế nhân thế này, không phải là sư phụ sử dụng những thủ đoạn ác liệt câu dẫn nàng, mà là người từng yêu nàng kia, tình yêu không dám biểu lộ chỉ e làm nàng sợ hãi, chỉ có thể tặng nàng đôi khuyên tai đậu đỏ tương tư để ám chỉ tâm ý của hắn.

Ký ức trong nhất thời cuồn cuộn, trong tai không còn nghe thấy lời khuyên của sư tôn nữa.

Cũng không biết trải qua bao lâu, mới loáng thoáng nghe được có người nói: “Các vị sư tôn, tình thế thật sự không tốt. Nếu không mang Kim Nhật Lãng ra ngoài, việc này khó mà bình ổn.”

“Phát sinh chuyện gì?” Hắn suy yếu hỏi.

Đứng ở trước cửa là sư huynh của hắn, nay đã là chưởng môn Huyền Tông Môn.

Tư Phóng tức giận chỉ hắn nói: “Đồ đệ tốt của ngươi, lại học được chiêu gậy ông đập lưng ông. Lúc trước nàng lên núi đại náo, không cứu được ngươi ra thì đả thương rất nhiều đệ tử cướp đi nhiều bí tịch của Cấp Điển Các. Sau đó tuyên bố với các bang phái, ai có thể mời được Kim Nhật Lãng ra, liền hai tay dâng lên bí tịch của môn phái đó, nhân tiện dâng luôn bí tịch của môn phái khác. Nay trong võ lâm, trừ bỏ Huyền Tông Môn cùng Thiếu Lâm, bát đại môn phái còn lại đều cạnh tranh kịch liệt, ai cũng muốn ôm trọn bí tịch cho thống khoái. Đồ đệ ngươi làm như vậy, quả thật là thiên hạ đại loạn! Huyền Tông Môn của ta không một khắc được bình yên!”

Khuôn mặt gầy yếu của Kim Nhật Lãng giữa hàn khí lượn lờ xung quanh lại dần dần hiện ra lúm đồng tiền, hắn khi bị ho cũng cười, cười đến mức không thể ức chế.

Tiếng cười vui sướng thản nhiên vào tai Tư Phóng lại thành khó nghe. Hắn muốn tiến lên cho Kim Nhật Lãng một chưởng, nhưng lại ngại khối băng vạn năm kia ngăn cản hắn.

Sư tôn trên điện nói: “Một khi đã như vậy, ngươi tạm thời dẫn hắn đi. Sau khi giải quyết mọi chuyện thì lập tức mang về. Không được để hắn bị thương nửa phần.”

Tư Phóng cúi đầu xưng vâng, đối với Kim Nhật Lãng quát: “Chính ngươi đi tới.”

Kim Nhật Lãng đứng dậy, thong thả rút cái chân đông cứng ra. Hắn dường như đã quên cách đi đường, mỗi động tác, lòng bàn chân như bị kim châm. Tóc rối tung, quần áo rũ xuống đầu vai, cứ như một lão già tuổi xế chiều.

Hắn không muốn để nàng thấy dáng vẻ này.

Bước chân hơi chần chừ đã bị người ở sau đẩy một phen. Hắn tóm lấy khung cửa mới không bị té ngã.

Tư Phóng khinh miệt nói: “Nhanh chút. Ngươi không muốn nhanh nhìn thấy đệ tử mà ngươi ngày nhớ đêm mong sao?”

Cánh cửa sắt nặng nề mở ra, ánh mặt trời thi nhau chiếu tới.

Chương 25: Tẩu hỏa nhập ma (ngũ)

Tẩu hỏa nhập ma (ngũ)

Trúc Vong Nhai, bên Đoạn Kiều (cây cầu nối giữa hai vách núi).

Các đại môn phái, các đại sơn trang, mấy trăm vị anh hùng hảo hán khiến Trúc Vong Nhai vốn thanh tịnh giờ đây chật như nêm.

Tô Triều Sinh mang theo Diêu Kim cùng Lâm Thiên Hàn, ngụy trang trong đám người nhìn về phía cô nương đứng đón gió trên Đoạn Kiều.

Nhiều ngày trôi qua như vậy, một cô nương tính cách bình thường, võ công bình thường lại có thể khiến toàn bộ giang hồ trời long đất lở thế này. Đâu đâu mọi người cũng bàn luận về nữ ma đầu mới nổi này, hoàn toàn không đem những việc ác mà Thương Thiên Giáo bọn họ làm để ở trong lòng. Việc này thật là khiến họ không quen. Vì thế, giáo chủ biết họ không chịu nổi cô đơn nên phái họ tới đây xem tình hình thực tế.

Bọn họ trà trộn vào các đại môn phái đi tới Trúc Vong Nhai này.

Địa thế Trúc Vong Nhai rất hiểm trở, hai bên đều là ngọn núi cao chót vót, giữa chúng nối với nhau chỉ bằng một cây cầu gỗ. Đừng nói là cầu gỗ, ngay cả là cầu sắt thì dưới sự tàn sát của cuồng phong trên đỉnh núi, sắt cũng bị lung lay. Một nữ tử gầy yếu tay cầm kiếm, tay kia cầm một đống bí tịch, đứng giữa cây cầu lung lay sắp đổ, khiến người xem kinh hãi.

“Nàng thật đúng là lợi hại, đứng như thế đã bảy canh giờ rồi.” Đại thiếu hiệp của Linh Nham sơn tranh nói.

“Đã bảy canh giờ sao?” Diêu Kim không thể tin được.

“Đúng vậy, từ nửa đêm hôm qua đến bây giờ.” Thiếu hiệp lưu luyến dời ánh mắt nhìn về phía Diêu Kim: “Ai, vị huynh đài này, ngươi là người của môn phái nào?”

Diêu Kim trái suy phải nghĩ, quyết định nói: “Thanh Phong phái.”

“Nga.” Thiếu hiệp chợt chuyển ánh mắt. Thanh Phong phái là phái yếu nhất trong bát đại môn phái, không có gì đáng giá để nhiều lời.

Diêu Kim lại nghe một đại hiệp của Thanh Phong phái nói: “Ngươi xem, trong tay nàng cầm nhiều bí tịch như vậy, chỉ cần ta có một quyển cũng có thể uy chấn giang hồ a.”

“Bí tịch này lợi hại vậy sao?” Diêu Kim luôn quản không được cái miệng.

“Đó là đương nhiên, bằng không Huyền Tông Môn sao có thể xưng bá võ lâm đến bây giờ?” Đại hiệp Thanh Phong phái liếc mắt nhìn hắn một cái hỏi: “Ngươi là người môn phái nào, ngay cả việc này cũng không biết sao?”

Diêu Kim đứng thẳng, nghiêm mặt nói: “Linh Nham sơn trang.”

Đại hiệp liếc nhìn, Linh Nham sơn trang có gì đặc biệt hơn người đâu, không có kiến thức.

Diêu Kim cúi đầu cười trộm. Danh môn chính phái các ngươi cả ngày đấu a đấu a, vừa vặn để Thương Thiên Giáo của ta ngư ông đắc lợi.

Trong đám người rộn ràng nhốn nháo truyền đến một trận xôn xao, một nữ tử áo trắng đi ra quát lớn: “Liên Tống, ngươi là yêu nữ không biết xấu hổ, dám trộm bí tịch của Huyền Tông Môn, muốn sống thì mang bí tịch thả ra, nhanh chóng đưa tay chịu trói.”

Liên Tống không để ý cười nói: “Xin hỏi Đinh sư tỷ, Tư đại chưởng môn khi nào mới mang sư phụ ta ra đây?”

“Ai là sư tỷ của ngươi!” Đinh Chiết Nhu nói: “Không biết xấu hổ, lại có thể ở nơi này công khai muốn nam nhân!”

Liên Tống đáp trả: “Muốn cũng phải là muốn nam nhân của ngươi, ngươi kích động cái gì.”

Đinh Chiết Nhu nghẹn lời, mắng: “Ngươi là xú nha đầu hạ lưu thô bỉ!”

Liên Tống nhìn qua: “Ngươi không cần dùng từ kích động ta. Ta sẽ không rời đi nơi này nửa bước. Nếu tới buổi trưa vẫn không thấy được sư phụ của ta, ta liền cùng với mấy bí tịch này đồng quy vu tận.”

“Không cần a!”

“Trăm ngàn đừng nha!”

“Cô nương ngươi đừng chết, để lại bí tịch của sư tổ ta, đó là bản duy nhất a!”

Các môn phái đều ngao ngao kêu.

Liên Tống cất cao giọng nói: “Các ngươi muốn trách thì trách Huyền Tông Môn đi, bọn họ không niệm tình đồng môn, hại sư phụ ta, bức ta đến tận đây. Ta sẽ không nhịn nữa!”

Các môn phái đều nhìn về phía Đinh Chiết Nhu.

“Đinh đại tiểu thư, ngươi mau đem Kim Nhật Lãng ra cho nàng đi.” Tam đại trưởng lão cái bang gấp đến mức dậm chân: “Ngươi để chúng ta lấy lại bí tịch trước đã, đó là đả cẩu bổng pháp đã thất truyền nhiều năm của chúng ta a!”

Diêu Kim đồng tình thở dài, từ khi Đả cẩu bổng pháp của Cái Bang trên giang hồ biến thành Đả miêu bổng pháp, thế lực của họ đã xuống dốc không phanh.

Ở phía sau, chưởng môn Huyền Tông Môn chậm rãi đi đến. Hắn không đến một mình, phía sau còn mang theo tên ăn mày.

Tuy nói là ăn mày, nhưng khí chất rất nổi bật, có thể nói hạc giữa bầy gà.

Nhìn lại thì thấy không đúng, người kia rõ ràng là sư phụ của yêu nữ, Kim Nhật Lãng.

Kim Nhật Lãng tập tễnh đi qua bên cạnh trưởng lão, trưởng lão lại thấy một sự tang thương nghẹn ở cổ họng, hắn ho khụ khụ vài cái, thở dài: lớn tuổi, buổi sáng không nên ăn quá mặn nha.

Tư Phóng mang theo Kim Nhật Lãng đến Đoạn Kiều quát: “Yêu nữ, người ngươi muốn đã mang đến.”

Từ lúc Kim Nhật Lãng đi vào trong đám người, Liên Tống liền liếc mắt một cái nhận ra hắn.

Mắt thấy người xưa như tiên giáng trần giờ lại sa sút đến mức này, nàng lại không thể đứng vững trong cuồng phong, nước mắt rơi như mưa.

Chịu đựng nhịn lại xúc động, nàng sốt ruột nói: “Ngươi thả hắn đi qua đây!”

Tư Phóng cân nhắc, phía trước là vách đá, ở giữa là vách núi sâu, sau lưng lại có nhiều người trấn giữ, Kim Nhật Lãng lại không có nội lực, chỉ bằng hai người bọn họ chắc không thể bày ra trò gì.

“Đi qua.” Hắn đẩy Kim Nhật Lãng lên.

Kim Nhật Lãng lảo đảo vài bước, gió điên cuồng thổi áo bào của hắn, hắn kéo từng bước chân gian nan đến trước mặt Liên Tống.

Liên Tống đã sớm chờ không được, khi hắn còn cách vài bước thì nhanh chóng tiến lên ôm hắn.

Ôm nàng vào trong ngực, hắn thở dài một tiếng nói: “Lúc này sao ta có thể bảo vệ ngươi thoát thân đây?”

Nàng khụt khịt nói: “Lúc này đến lượt đồ nhi bảo vệ sư phụ.”

“Nha đầu ngốc...” Miệng hắn trách nàng, tay lại đem nàng ôm càng chặt.Đinh Chiết Nhu đứng ở vách đá nhìn xem thì mắng: “Ban ngày ban mặt lại ôm ôm ấp ấp, các ngươi có biết xẩu hổ hay không!”

Liên Tống lạnh lùng trả lời: “Chê chúng ta không biết xấu hổ thì ngươi đừng nhìn. Ngươi cứ nhìn thì chửi, chẳng lẽ muốn lập đền thờ cho mình sao!”

“Ngươi! Tiểu tiện nhân!” Đinh Chiết Nhu vừa vội vừa tức, lại không có biện pháp nào với họ nên chỉ có thể mắng.

Liên Tống nói xong, chột dạ dúi đầu vào cần cổ sư phụ nói: “Sư phụ, đồ nhi mắng chửi người.”

Kim Nhật Lãng nở nụ cười: “Mắng rất tốt, rất tốt.”

Liên Tống ngẩng đầu, ngắm nhìn khuôn mặt tươi cười đã lâu không thấy của sư phụ. Hắn cũng nhìn nàng, đang lúc động tình thì nàng lén lút vươn tay dùng sức ở trên ngực hắn.

Trên mặt hắn có sự khiếp sợ, thân hình vô lực khuỵu xuống.

Nụ cười của nàng chứa sự đắc ý: “Đồ nhi biết sư phụ khôn khéo như vậy nhưng lại không hề có phòng bị với đồ nhi.”

Tầm mắt di chuyển, nàng giơ tay lên, đem mấy chục bản bí tịch võ công ném về phía vách đá.

Như tiền tài từ trên trời rơi xuống, mọi người bay bay bay, nhảy nhảy nhảy, ai ai cũng hăng hái tiến về trước tranh nhau, thật náo nhiệt như cá chép vượt long môn vậy.

Hỗn loạn hết sức, Liên Tống mang Kim Nhật Lãng bay đến vách đá đối diện. Nàng mang sư phụ thả ra, để hắn ngồi xếp bằng, mang cây kiếm đặt trong tay sư phụ. Chình nàng ngồi đối diện với hắn, chấp hai bàn tay vào bàn tay hắn.

“Tống nhi, ngươi muốn làm gì?” Kim Nhật Lãng vô cùng bất an.

Liên Tống vừa vận khí vừa nói: “Nội lực trong cơ thể đồ nhi đã chuyển hóa rất thâm hậu, đồ nhi chia cho sư phụ một ít.”

Kim Nhật Lãng cả kinh nói: “Dừng lại! Ngươi không thể làm vậy. Nội lực thâm hậu của ngươi là do nhiều nguồn nội lực hợp thành, cực kỳ khó khăn, nếu cứ hao phí vô ích như vậy thì khác nào chết không công đâu.”

“Ta truyền cho sư phụ, sao có thể là vô ích.”

“Thân thể ta đã suy yếu đến mức này, cho dù có nội lực chống đỡ cũng không làm nên chuyện gì.”

Liên Tống chỉ nhắm mắt truyền nội lực. Trong nháy mắt, quanh thân Kim Nhật Lãng nóng lên, khí huyết thông suốt.

Chuyển chân khí xong rồi Liên Tống thu tay lại, mang hộp gấm từ trong lòng ra, lấy viên thuốc đưa vào miệng sư phụ. Kim Nhật Lãng chưa chuẩn bị gì nên cứ như thế nuốt vào.

“Ngươi cho ta ăn cái gì?”

“Càn Khôn đan.”

“Vì sao chính ngươi không ăn?”

“Sư phụ, đồ nhi đã không còn đơn thuần như xưa.” Liên Tống tái nhợt cười nói: “Bọn họ truyền nội lực cho đồ nhi, đồ nhi không thể nào chuyển hóa toàn bộ, nếu ăn Càn Khôn đan, đồ nhi căn bản không thể khắc chế được sự va chạm giữa các nội lực khác nhau, đến lúc đó chỉ sợ sẽ nổ tung thành từng mảnh.”

Nói xong, nàng nhắm mắt vận công vì Kim Nhật Lãng phát huy dược lực, tránh đi đau đớn trong mắt hắn.

Nàng sớm biết việc này nhất định rất khó khăn, cũng đã nghĩ rất nhiều biện pháp. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có thể đi con đường cùng này.

Nàng từng nghĩ qua việc ăn Càn Khôn đan, cùng lắm thì kết cục cuối cùng cũng giống n Tư Đình, chỉ cần cứu được sư phụ ra là tốt rồi. Nhưng mà trong nháy mắt nhìn thấy sư phụ, nàng đã thay đổi ý nghĩ.

Sư phụ là người kiêu ngạo như vậy, cho dù là dáng hình hay cử chỉ, trước hay sau cũng không hề buông thả. Người kia, như tiên giáng trần, khí chất không nhiễm một hạt bụi. Nàng sao có thể sư phụ cứ ở trong hình dáng này, chịu ô nhục lớn như thế!

Cho dù hy sinh nàng để cứu hắn ra, cuộc sống sau này, hắn sao có thể chịu đựng được khi trở thành một phế nhân!
Liên Tống phẫn nộ cắn răng, tăng mạnh nội lực.

Đang tới thời điểm quan trọng, có người trong đám đang cướp đoạt bí tịch bừng tỉnh, hét lớn một tiếng: “Trước tiên thu thập hai yêu nhân kia đã!”

Có vài bóng người bay đến. Liên Tống dùng một tay chống đỡ với họ. Miễn cưỡng chỉ có thể đỡ được mấy chiêu, khi dược lực đã phát huy hoàn toàn, nàng nhảy lên, đánh nhau sống chết với họ.

Đám người này giảo hoạt muốn đánh sư phụ nàng, nàng trái đánh một người, phải đá một người, dùng tất cả khí lực của cả cuộc đời.

Người bị nàng đánh đuổi tới giữa cầu, người trước ngã xuống, người sau tiến lên. Mắt thấy ở bên trái có người nhảy tới chỗ sư phụ, nàng đang muốn đuổi qua thì chợt thấy một cây gậy sắt đánh vào người nọ.

“Không cho phép làm bị thương đệ tử Huyền Tông Môn!”

Tam lão ở Hư Không điện nghe tiếng đánh nhau ở bên ngoài thì không nhịn được, ba người không để ý thế sự này quyết tâm ra ngoài thu dọn tàn cục.

Mọi người vì sợ hãi ba người này mà không dám động đến Kim Nhật Lãng, mọi công kích đều dồn lên người Liên Tống. Nàng bị vây đánh giữa Đoạn Kiều, tiến thoái lưỡng nan.

Diêu Kim vẫn đang ẩn thân xem cuộc chiến định nhảy ra cứu nàng, lại bị Lâm Thiên Hàn không biết nhảy từ đâu ra điểm huyệt đạo. Hắn hạ giọng nói: “Tô Triều Sinh cũng bị ta điểm huyệt rồi. Ta sớm biết hai người các ngươi sẽ kiềm chế không được. Các ngươi phải biết rằng, hiện tại mà lao ra chỉ có một con đường chết.”

Diêu Kim nghiến răng nghiến lợi nói: “Vô tình vô nghĩa, võ công của ngươi mà thâm sâu như nội tâm ngươi thì tốt rồi.”

Lâm Thiên Hàn chỉ ôm cây quạt đứng đó.

Trên Đoạn Kiều, Liên Tống cách một vách tường là các đại hiệp chính nghĩa mà nhìn sư phụ. Trên mặt sư phụ đã có huyết sắc, nếp nhăn ở khóe mắt đã biến mất, sự tiều tụy giảm đi không ít, là dấu hiệu của hồi xuân.

Nàng ha ha nở nụ cười.

Đại hiệp ỷ vào người đông thế mạnh, lại có chỗ dựa ở sau, cũng không vội mà giết nàng, hiên ngang lẫm liệt nói: “Yêu nữ ngươi câu dẫn sư phụ, cấu kết ma giáo, làm ra những chuyện khiến người và thần đều căm phẫn. Nay lại không biết hối cải, không giết ngươi thì sẽ khiến nhiều người tức giận!”

“Các ngươi muốn giết ta thế nào?” Liên Tống làm dáng vẻ tò mò, giống như người bọn họ muốn giết là người khác. Dáng vẻ này lại chọc giận mấy vị đại hiệp, họ la hét muốn đem nàng bầm thây vạn đoạn, vứt nơi hoang dã.

Nàng lười nghe, nếu là bình thường thì nàng cũng lười nói với họ. Hôm nay nói nhiều như vậy chỉ là muốn kéo dài chút thời gian để sư phụ có thể khôi phục công lực, cũng là vì muốn bản thân nàng có thể nhìn sư phụ thêm vài lần.

Khi nàng nhìn chưa đã nghiền ba vị sư tôn lên tiếng.

“Nói thế nào thì nàng cũng là đệ tử của Huyền Tông Môn, không tới phiên các ngươi cùng nhau xử lý.”

Mặc dù mọi người bất mãn với ngữ khí của Phàm Biến, nhưng ngại hắn võ công cao cường nên cũng không dám phản bác.

Liên Tống nghe xong, nhíu mày, khi xoay người lại thì sự lưu luyến trên khuôn mặt đã biến thành ngạo nghễ, nàng nói: “Vậy các vị sư tôn tính xử lý ta thế nào đây?”

Phàm Biến lại lên tiếng nói: “Ngươi là nữ tử, không xứng đến Hư Không điện. Chúng ta là người từ bi, không đành lòng giết người, sẽ đem ngươi nhốt ở địa lao cả đời.”

“Ha ha ha...” Liên Tống ngửa mặt lên trời cười to, cười ra nước mắt, gió thổi qua thật rét lạnh.

Cười đến mức ngực đau đớn, nàng khó chịu mà ngừng lại. Làm thầy trò nhiều năm như vậy, không phải cái gì nàng cũng không học được. Cái nàng học được, chính là càng đau khổ càng tuyệt vọng thì trong lòng lại càng mạnh mẽ, trên mặt vẫn bảo trì được vẻ lạnh nhạt tiêu sái.

Nàng lấy lại tinh thần, mệt mỏi ở hai mắt tiêu tan. Nàng muốn bắt chước sư phụ nở ra nụ cười như cơn gió xuân, nhưng mà tính tình nàng phóng khoáng, gió xuân hiện lên trên mặt nàng lại trở thành ánh mặt trời, không có thời gian để sửa lại cho đúng, nàng vẫn mang theo nụ cười sáng lạn như mặt trời đó mà nói: “Tính ta thích tự do tự tại hướng tới bầu trời rộng lớn, đem ta nhốt mấy chục năm, ta chịu không nổi. So với cái chết, ta càng sợ sự cô đơn cùng bóng tối hơn.”

Nàng liếc mắt nhìn quanh mọi người một cái. Không biết vì sao, mọi người thấy ánh mắt nàng không tự chủ mà lui về sau một bước.

Nàng ôm tay mà đứng, nét mặt tươi cười như hoa: “Các vị đại hiệp, tạm biệt.”

Thả người nhảy xuống.

m thanh trong trẻo bay trong gió, nhưng mà trong gió đã không còn bóng dáng của nàng.

Cái liếc mắt cuối cùng kia, là nàng nhìn hắn. Trong thời khắc cô đơn rơi xuống, mọi ý thức của nàng đều bị gió lạnh nơi đáy cốc thổi tan, chỉ còn lại tình yêu say đắm với hắn.

Đúng rồi, nàng vẫn chưa nói với sư phụ.

Nàng muốn nói ——

Sư phụ, nếu có kiếp sau, chỉ mong người là công tử nhàn nhã sống trong ngôi nhà ngói cũ kỹ đơn sơ, mà đồ nhi chỉ là một ngư nữ tầm thường bên bờ sông.

Mỗi ngày người ngồi dưới tàng cây trong viện, pha một ấm trà, phơi nắng cùng vài quyển sách.

Ta đẩy một xe bán cá đến trước cửa nhà của người, chỉ đợi người gọi ta một tiếng, nhét vào tay ta vài đồng tiền, ta sẽ đem những con cá tươi sống nhất cho người, cũng đem hạnh phúc cùng vận may cả một đời của ta, tất cả đều cho người.

Chỉ nguyện người đời đời kiếp bình an trôi chảy, hạnh phúc vui vẻ.

Đứng trên vách núi, mọi người đều nhìn nhau. Không ai có thể nghĩ được một cô nương gầy yếu như thế lại chọn đi tìm cái chết, càng không thể tưởng tượng ra được nàng lại chết sảng khoái như vậy.

Trong lòng mọi người đều nói không nên lời. Giết qua nhiều người như vậy, gặp qua nhiều người chết như vậy, trong lòng chưa bao giờ có qua cảm giác này.

Im lặng trong ngắn ngủi, không biết ai đã nói lên một câu: “Thơm quá a.”

Mọi người theo bản năng ngửi ngửi, không khí có một mùi thật kỳ dị. Hương vị càng ngày càng đậm, giống như ánh chiều tà, dần dần nhuộm toàn bộ sơn cốc.

Lại không biết là ai nói một câu.

“Kim, Kim, Kim Nhật Lãng!”

Tiếng rút kiếm thong thả mà dữ tợn.

Nhiếm đầy sơn cốc không còn là mùi hương đó nữa, đổi lại là máu cùng tiếng kêu thảm thiết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau