CÙNG TA VUI VẺ ĐƯỢC KHÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cùng ta vui vẻ được không - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Lại đánh mất (tứ)

Lại đánh mất (tứ)

Thuyền lênh đênh trên biển hai ngày đêm.

Người Trung Nguyên khi ở trên biển thường không xác định rõ phương hướng, nhưng Liên Tống xem như là lớn lên ở trên thuyền đánh cá, nàng quan sát hướng đi hai ngày nay của họ, biết là họ đi về hướng Nam. Nghe nói Ma giáo ở một vùng rất hoang sơ của phương Nam, so với gia đình của nàng còn xa hơn một chút. Không biết có thể đi ngang qua quê hương của nàng không nha?

Liên Tống ngồi trên đầu thuyền nhìn mặt biển đến xuất thần.

“Là Thiên Địa Huyền Hoàng, không phải Thiên Huyền Địa Hoàng, lão bất tử nhà ngươi đã cãi với ta mười mấy năm, ngươi còn chưa chịu từ bỏ sao? Ngươi không ngẫm lại xem nửa đời trước kia của ngươi như thế nào, có tư cách gì xếp hạng trên ta!”

“Thúi lắm.”

“Ngươi dám nói lão nương thúi lắm! Hôm nay lão nương sẽ đánh ngươi đến mức ngay cả rắm cũng không thể phóng một cái!”

“Hừ.”

Trên sàn tàu, Diêu Kim cùng Cầu Hải lại đánh nhau. Đây là lần thứ tư họ đánh nhau trong hai ngày qua, ban đầu Liên Tống còn kinh ngạc, đến bây giờ thì đã có thể thấy bình thường như Lâm Thiên Hàn cùng Tô Triều Sinh. Chỉ cần hai người họ không phá thuyền, võ công kỳ dị và huyền diệu của Ma giáo cũng rất đáng để xem xét.

Thiên, Địa, Huyền, Hoàng là bốn thánh sử tiếng tăm lừng lẫy trên giang hồ của Ma giáo. Từ khi Hiên Viên Bất trọng thương mà hôn mê, hai vị tả hữu Dực vương chết đi, Ma giáo liền do bốn vị thánh sử này chưởng quản. Không nghĩ tới, vì bắt một Liên Tống nho nhỏ lại phải dùng đến những cột trụ vững vàng của Ma giáo. Càng không nghĩ tới, người oai phong một cõi mười mấy năm lại đều trẻ tuổi như vậy, Hoàng thánh sử Tô Triều Sinh kia mới có hai mươi. Xem ra thiếu niên ngọa hổ tàng long trên giang hồ không ít. Hàng năm nàng đều ở Cao Ngạo sơn, tầm mắt rất hạn hẹp.

Trước mắt có hai bóng người bay tới bay lui, nhìn còn phấn khích hơn cả xem múa rối. Liên Tống đang nhìn nhiệt tình thì bỗng nhiên có một con gì đó bốn cánh bay thẳng đến mũi nàng. Nàng nghiêng người qua một bên, cánh tay thật mềm mại uốn một hình vòng cung ngăn con vật đó lại, nó đang tìm đường bay đi thì nàng trở bàn tay nắm bắt.

Ngay bản thân nàng cũng không tin mình có thể dùng tay không mà bắt một con vật đang bay. Nàng vui mừng mở bàn tay ra xác nhận lại, con vật kia chui ra khỏi khe hở, chạy thoát trước mắt nàng.

“Ong mật?” Lâm Thiên Hàn cau mày nhìn về hướng nó bay đi.

Tô Triều Sinh cùng Cầu Hải đã lui khỏi cuộc chiến ngẩng đầu suy tư.

Mọi người im lặng một lúc, Diêu Kim đột nhiên kêu lên: “Ngươi lại có thể học được chiêu thức Nhược Liễu Phù Phong Thủ của ta.”

Liên Tống không có chút thời gian để nghĩ gì thì Diêu Kim đã lăn qua.

“Nói, ngươi làm sao có thể!”

“Ta...”

Nàng chỉ biết Du Khoanh Mặn Trư Thủ, làm gì có nghe qua Nhược Liễu Phù Phong Thủ đâu.

* Nhược Liễu Phù Phong Thủ có thể hiểu là dùng tay bắt lấy cành dương liễu trong gió, chiêu của Liên Tống là dùng tay nắm đầu heo đầy mỡ.

“Chẳng lẽ ta hoa mắt?” Diêu Kim nói xong, lại xuất ra chiêu Nhược Liễu Phù Phong Thủ thử nàng.

Liên Tống nhìn thấy một bàn tay mềm nhũn tiến tới trước mặt nàng, nàng giơ hai tay ra chắn theo bản năng. Một chiêu này lại khóa được tay Diêu Kim, sau đó lật chuyển thế phản công. Nếu lực đạo mạnh thêm một chút, chỉ sợ Diểu Kim không tránh khỏi bị thương.

“Ngươi vậy mà có thể học được chiêu Tàn Hoa Bại Liễu của lão bất tử. Đó là chiêu hắn tự nghĩ ra để đối phó ta, không truyền thụ ra ngoài!” Diêu Kim có chút kinh ngạc, có chút đắc ý.

Cầu Hải không nói một lời đột nhiên đi đến bên cạnh Liên Tống, nắm lấy cổ tay nàng, lại sờ sờ sau đầu nàng, sau đó trợn đôi mắt bị nếp nhăn làm suy sụp lên, khóe miệng cười như không cười nói: “Ta nhận ngươi làm đồ đệ.”

Liên Tống còn chưa kịp trả lời, Diêu Kim đã túm lấy tay còn lại của nàng, miệng hô: “Là ta phát hiện trước. Ta nói cho ngươi, khối bảo bối này hôm nay ta đã định rồi, chết cũng không đưa cho ngươi. Haha, tìm kiếm nhiều năm không tìm được người nào ưng ý, không ngờ đi một chuyến này lại gặp được, thật sự là đi mòn chân...”

“Ta không làm đồ đệ của ngươi.” Liên Tống bỏ tay Diêu Kim ra.

“Ngươi nói cái gì?” Diêu Kim mở to đôi mắt như cái chuông: “Ngươi không biết ta là ai sao? Ta đường đường là thánh sử của Thương Thiên Giáo, có bao nhiêu người muốn làm đồ đệ của ta mà ta còn không nhận đâu.”

“Ngươi? Hừ.” Cầu Hải khinh thường, quay đầu nói với Liên Tống: “Làm đồ đệ của ta, ngươi muốn giết ai thì giết.”

“Ta không nghĩ giết ai hết. Ta đã có sư phụ, từng thề qua cả đời này chỉ có một mình hắn là sư phụ.” Liên Tống nhìn Cầu Hải, nhớ tới lời thề ngày hôm ấy.

Một ngày trước khi nàng đi, sư phụ nói rất nhiều chuyện với nàng, trong đó có lời thề kia.

Nàng nâng ngón tay trời: “Ta, Liên Tống, cuộc đời này chỉ có một sư phụ là Kim Nhật Lãng, đối với hắn toàn tâm toàn ý, sinh tử không rời. Nếu như vi phạm lời thề…”

Nói đến chỗ này, bỗng nhiên sư phụ nắm lấy tay nàng, ôm cổ nàng, ở bên tai nàng nặng nề nói: “Nếu ngươi vi phạm lời thề, thì để thiên lôi đánh vi sư, vạn kiếp bất phục.”

Một khắc kia đã gõ rung vách tường trong lòng nàng. Nàng nghĩ, bất luận như thế nào cũng không thể vi phạm lời thề.
“Có phải ngươi khinh thường Thương Thiên Giáo chúng ta hay không?” Diêu Kim xoa thắt lưng, lấy đầu ngón tay chỉ chỉ ót Liên Tống: “Tiểu nha đầu, cái người mà ngươi gọi là sư phụ kia, vừa không dạy ngươi võ công, vừa đem ngươi ra trao đổi. Ngươi cứ khăng khăng như thế thì có được gì? Ngươi đừng bị ánh sáng dối trá của danh môn chính phái làm mờ mắt. Tuy rằng Thương Thiên Giáo chúng ta giết người không chớp mắt, chuyện chó má vô liêm sỉ cũng làm không ít, nhưng chúng ta có tình có nghĩa, yêu ghét rõ ràng. Nếu ngươi làm đồ đệ của ta, cho dù ta có mất mạng cũng sẽ bảo vệ ngươi!”

“Đa tạ, không cần.”

Liên Tống nghiêng người lại nhìn thấy một ánh mắt chờ đợi khác.

“Võ công của ta, thiên hạ vô địch.” Cầu Hải nói.

“A phi.” Diêu Kim lướt qua Liên Tống, đến trước mặt Cầu Hải: “Da mặt ngươi cũng thật dày, ngươi có từng đánh thắng ta sao?”

Cầu Hải quắc mắt nhìn trừng trừng. Hai người lại muốn đánh nhau, rất có tư thế ngươi chết ta mất mạng.

Liên Tống giả vờ ngồi xuống, trầm ngâm suy nghĩ một lát rồi nói: “Hai ngươi luận võ công, tổn thương gân cốt thì không tốt. Như vậy đi, trên thuyền rất buồn tẻ, các ngươi hát nghe một chút. Ai hát hay, cô nương ta cao hứng, không chừng sẽ đổi ý.”

Nàng nghiêng cổ chống cằm, mỉm cười.

Hai người đang ra chiêu thức thì ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi.

Mặc kệ, Diêu Kim dậm chân, vì đồ đệ kỳ tài mà trời cho này, lấy phấn lấy ngọc trét lên da mặt hắn cũng không quan tâm.

Bộ ngực dựng thẳng, Diêu Kim bắt đầu hát: “Hắc ai —— hắc y nha uy, nhanh bồn chồn đến chậm đánh la nga, hắc y nha uy. Nghe ta xướng quá thập bát mô u, hắc y nha uy. Thân thủ sờ tỷ mặt biên ti, mây đen bay nửa ngày biên nga ——.” (bó tay với cái bài hát này nha)

Liên Tống nghe hắn hát Thập Bát Mô, vừa đỏ mặt vừa buồn cười. Nói thật, giọng của Diêu Kim rất khó nghe, mấy con cá dưới biển đều nhảy cả lên, muốn nhìn cái người nào đã khiến Long Vương của họ ngã xuống giường a.

Diêu Kim càng hát càng vang dội. Hát được một nửa, những dâm từ diễm khúc của hắn dần bị âm thanh vững vàng lấn át.

“Đại hải mặn thủy thâm lại thâm sâu, long vương điểm tướng ở long cung, tôm binh tôm đem kỵ hải mã, cá chép xuất thế náo hoa đăng...”

Xôn xao một tiếng, rèm nhấc lên, Tô Triều Sinh luôn ở trong khoang thuyền ngủ cũng trợn mắt há mồm. Liên Tống lần đầu tiên nhìn thấy vẻ mặt khác trừ vẻ mặt lười biếng của hắn.

Trưởng lão ma giáo lãnh huyết vô tình lại hát bài hát của con nít? Tô Triều Sinh nhìn Cầu Hải đang hát vang kia, sau đó lại nhìn sang Lâm Thiêu Hàn. Lúc này Lâm Thiên Hàn nổi danh là bất loạn ma phiến thư sinh (thư sinh quạt cái quạt không ngừng ý) cũng đã quên quạt.

“Hát hay, hát hay!” Liên Tống vỗ tay tán thưởng, vui cười ngã trái ngã phải. Nếu không có Tô Triều Sinh lanh tay lẹ mắt đỡ nàng, nàng suýt nữa đã rớt xuống biển.

Vẻ mặt già nua của Cầu Hải lại đỏ lên. Diêu Kim thấy thế lại ca thêm một ca khúc, Cầu Hải cũng không yếu thế mà hát theo.

Hai người thật sự đấu ca nha. Diêu Kim vừa hát vừa nhảy, Cầu Hải lại đứng tại chỗ mà khiêu vũ, không ai có thể tin họ là hai đại ma đầu giết người như ma.

Liên Tống bị dáng vẻ của họ chọc cười, Tô Triều Sinh tựa ở khung cửa cũng mỉm cười thưởng thức cảnh tượng khó thấy này. Lâm Thiên Hàn lại bắt đầu quạt cây quạt, khóe miệng có tia cười bất đắc dĩ.Ánh mặt trời trên biển tỏa sáng khắp nơi, trong tiếng ca cùng tiếng cười chẳng mấy chốc mà thuyền đã chậm rãi cập bờ.

Chợ ở bên bờ tụ tập đầy người. Liên Tống nhảy một cái khỏi thuyền liền chạy về phía trước tò mò nhìn quanh. Đột nhiên đầu gối Liên Tống chợt đau rồi nàng té ngã xuống đất, nhìn lên đã thấy một người áo xanh đứng bên cạnh, lạnh lùng nói: “Đây là ta giáo huấn ngươi. Thánh sử của Thương Thiên giáo không phải là người để ngươi trêu chọc.”

Liên Tống nhìn theo bóng dáng hắn, cũng là mặc nho sam thế kia, màu xanh nhìn thế nào cũng không ôn nhã bằng màu trắng.

Tô Triều Sinh đưa cho nàng một cái khăn tay nói: “Đứng lên, còn phải đi nữa.”

Liên Tống nói tiếng cám ơn, không muốn nhận khăn của hắn. Nàng lấy từ trong lòng ra một cái khăn tay màu trắng mà lau, nhưng vừa thấy khăn dính vết máu bẩn, nàng đã luyến tiếc, thật cẩn thận cất lại vào lòng.

Tô Triều Sinh liếc mắt một cái, khăn gấm kia cũng không có gì đặc biệt, không biết nàng yêu quý cái gì. Hai tay thu vào trong tay áo, hắn ngáp một cái rồi đuổi theo Lâm Thiên Hàn.

Đoàn người, hai cái ở phía trước, hai cái ở phía sau, Liên Tống bị kẹp ở giữa. Nàng bên trái thì nhìn hương phấn, bên phải thì nhìn quạt giấy, tò mò không yên. Lâm Thiên Hàn muốn tức giận, Diêu Kim cùng Cầu Hải lại chung chiến tuyến mà che chở nàng. Lâm Thiên Hải rút quạt lại, căm giận xoay người. Cứ đi như vậy nửa ngày, vẫn chưa ra khỏi thành.

Đến trưa mọi người đều đói bụng. Tùy ý mua khoai lang ở ven đường, Liên Tống ăn từng miếng từng miếng, mừng rỡ cười toa toét: “Trước đây khi ở quê, ta thích ăn nhất là khoai lang nướng của Lưu bá ở đầu ngõ.”

Diêu Kim dùng ngón tay út lau đi khoai dính ở khóe miệng hỏi: “Quê của Tiểu Tống Nhi ở đâu?”

Liên Tống chịu đựng cơn tê tê của da đầu nói: “Cách nơi này không xa, ở Hồ Châu.”

“Hồ Châu?” Nháy mắt Diêu Kim hỏi: “Vậy ngươi có từng nghe qua cái tên Tống Mặc Hoa?”

Liên Tống suy nghĩ nói: “Không có. Chúng ta không có họ Tống.”

“Lão Diêu, ngươi cũng đừng hỏi thăm nữa.” Tô Triều Sinh nói: “Cho dù hắn ở Hồ Châu, cũng đã thay tên đổi họ rồi.”

“Cũng đúng.” Diêu Kim ném vỏ khoai lang đi.

Mắt thấy vỏ khoai lang sẽ rơi xuống trên đầu một người đàn ông ven đường, người nọ như là có ánh mắt ở sau đầu, quay người chưởng một cái đánh bay đi.

Người nọ ra tay, trên mặt lập tức hiện lên vẻ hối hận.

Bốn người Ma giáo ăn ý liếc mắt nhau một cái, Tô Triều Sinh giữ chặt Liên Tống lui lại, ba người kia lấy vũ khí ra.

Thoáng chốc, những người lưng còng mắt lé què chân trên chợ đều không thấy nữa, tất cả là ngụy trang, nhiều thiếu hiệp áo trắng bay ra. Liên Tống nhìn kỹ mặt họ, nàng đều quen biết.

Cuối cùng một người từ trên nóc nhà tiêu sái phi thân xuống. Mũ khảm đá quý, áo khoác thêu tơ vàng, kiếm trên thắt lưng đính một viên minh châu to như mắt rồng, dưới ánh mặt trời phát ra ánh sáng thật đẹp.

“Vinh hoa phú quý như thế chắc là Tư Phóng đại hiệp của Huyền Tông Môn.” Diêu Kim ngả ngớn khinh thường.

“Hân hạnh. Nghe nói bốn người các ngươi võ công cái thế, nhưng hành tung lại quỷ dị, muốn nhìn thấy rất khó nha. Khó có được cơ hội này, ta muốn lĩnh giáo một chút.” Tư Phóng nắm đuôi kiếm.

Lâm Thiên Hàn tiến lên từng bước. Cây quạt của hắn hình như không vui nhàn nhã phe phẩy. Hắn hỏi: “Sao ngươi phát hiện ra chúng ta? Chúng ta đồng thời thả ba con ngựa đi theo ba hướng khác nhau, lại ở ba hướng đó bày ba tổ người đi theo ba hướng khác nhau. Cho dù hôm nay có đánh nhau cũng nên nói cho rõ ràng, để chúng ta rút kinh nghiệm.”

“Chút kỹ xảo này của các ngươi có thể lừa được bọn ta sao?” Tư Phóng rút trường kiếm ra mà không giải thích gì.

“Dựa vào vài người các ngươi lại muốn đoạt người đi?” Diêu Kim ngoáy lỗ tai.

Tư Phóng cười lạnh một tiếng.

“Hừ.” Diêu Kim bắn ráy tai về phía Tư Phóng rồi nói: “Ngươi tiếu lí tàng đao (giấu đao trong nụ cười), chỉ dựa vào việc chỉ nói nửa câu để lại nửa câu này, nhất định là tiểu nhân!”

Sang sang vài tiếng, tất cả đều rút kiếm ra.

Đang lúc giương cung tuốt kiếm, một thân ảnh thon dài phiêu dật từ ngã tư đường hỗn độn đi đến. Hắn mặc trường bào sắc xuân, áo khoác màu xanh mỏng như cánh ve. Diêu Kim nhìn đến ngốc, tưởng như là thần tiên không quen nhìn họ làm ác mà cố ý hiển linh.

Đám người đến gần, lại tập trung nhìn, hắn nhận ra: “Kia không phải là Kim Nhật Lãng sao?” Lúc trước hắn ở trong rừng mang Liên Tống đi, một đám Huyền Tông Môn khi đó người duy nhất hắn nhìn vài lần chính là Kim Nhật Lãng.

“Sư phụ!” Liên Tống vui mừng kêu lên. Vui mừng không kéo dài được bao lâu, nàng đã thấy những hạt bụi nhỏ trên áo sư phụ, vạt áo có chút bẩn, áo khoác vẫn dính chút nước, vẻ mệt mỏi trên mặt khó đè nén, nàng đau lòng.

Chương 17: Lại đánh mất (ngũ)

Lại đánh mất (ngũ)

Đến thực mau. Tư Phóng thầm nghĩ.

“Sư đệ đã đến rồi.” Tư Phóng sửa mặt cười nói: “Hôm nay huynh đệ chúng ta liên thủ bắt hết một mẻ.”

Kim Nhật Lãng từ trong đám người liếc mắt nhìn Liên Tống một cái, xác nhận nàng vô sự mới nói: “Thả nàng ra, ta để các ngươi đi.” Ngữ khí ôn hòa, nhưng khiến người ta không tìm ra lối thoát.

“Sư đệ, không thể.” Tư Phóng muốn ngăn cản. Khi hắn đến đây, Viên Thương Châu đã dặn dò hắn, có thể cứu Liên Tống thì cứu, không thể cứu thì giết. Chủ trương của hắn là giết, cứ lo trước lo sau thì nhất định sẽ không thu hoạch được gì.

Diêu Kim chỉ vào Kim Nhật Lãng nói: “Tiểu tử ngươi quá mức ngạo mạn. Ta biết ngươi võ công cao cường, nhưng cũng đừng quá coi thường Thương Thiên Giáo chúng ta.”

Bọn họ đã sớm nghe được từ Ngàn Vạn Lý, Kim Nhật Lãng này không giống người thường, tuyệt đối không thể khinh thị. Bọn họ không phải cũng chưa nghe qua danh của Kim Nhật Lãng, Lưu Phương công tử của Huyền Tông Môn, ai ai cũng biết. Chỉ là Kim Nhật Lãng làm việc rất khi xuất đầu lộ diện, số lần họ có thể nhìn thấy hắn rất hiếm hoi, ấn tượng để lại vẻn vẹn là hắn có bề ngoài đẹp. Hôm nay vừa thấy, chưa thấy võ công gì, nhưng diện mạo thì tú lệ, chọc cho lòng Diêu Kim nhảy dựng cả lên, cảnh giác cùng kiêng kỵ với hắn giảm đi không ít.

Kim Nhật Lãng nói với Diêu Kim: “Các ngươi nhất định muốn đánh một trận sao?”

Diêu Kim bị hắn nhìn, máu dồn lên hết trên mặt, quát: “Không liều mạng đến một mất một còn thì không thoải mái!”

Kim Nhật Lãng lộ ra một tia chán ghét.

Hắn không thích giết người, lại càng không muốn giết người trước mặt Liên Tống. Nha đầu kia sùng bái hắn như thần tiên, nếu để nàng nhìn thấy hắn giết người, đâm bụng nát ruột, không biết nàng sẽ thất vọng đến thế nào.

Thất vọng thì thất vọng đi, cứu người trở về mới quan trọng. Đợi đến khi hai người họ đoàn tụ, rời xa phân tranh, thất vọng có thể chậm rãi bù đắp lại, hi vọng lại có thể hồi sinh.

“Không cần cùng bọn họ nhiều lời, lên.” Tư Phóng vung tay lên, đệ tử phía sau đều đồng loạt tiến tới.

Hai bên ra trận, binh gặp binh, tướng gặp tướng.

Giữa đao quang kiếm ảnh, Lâm Thiên Hàn chậm rãi khép quạt nói: “Rút kiếm của ngươi ra.”

Kim Nhật Lãng liếc mắt nhìn cây kiếm trong tay, thản nhiên nói: “Sư tổ có lệnh, cả đời không thể rút cây kiếm này ra.”

“Chẳng lẽ cho tới bây giờ ngươi chỉ dùng vỏ kiếm để giết người sao?” Lâm Thiên Hàn cảm giác được nguy hiểm.

Kim Nhật Lãng gật đầu: “Cho nên, kiếm này không thể rút.”

Không cần nhiều lời, Lâm Thiên Hàn biết được hắn đã gặp cao thủ tuyệt đỉnh.

Cho dù là cao thủ tuyệt đỉnh thì cũng có điểm yếu. Hắn không phải Hiên Viên Bất, trước khi hôn mê vì trọng thương vẫn không ngừng cười to vì có thể gặp được đối thủ duy nhất của một đời này. Cho dù hắn dùng chút ít thủ đoạn nhỏ, hắn cũng muốn bản vệ tính mạng cho đồng bạn.

Khi giao chiến, sợ nhất không phải là đối phương có võ công cao cường có thể áp đảo mình, mà chính là tinh thần của đối phương áp đảo mình. Ai là cao thủ, hoặc xem ai trở thành cao thủ, từ trong ánh mắt có thể nhìn ra. Cao thủ chân chính, ánh mắt không chuyên chú nhìn đối thủ. Bọn họ có thể giao chiến ở đây, nhưng ánh mắt lại ở chỗ khác.

Mà “chỗ khác” của Kim Nhật Lãng chính là…Liên Tống!

Dưới thế tấn công sắc bén của Kim Nhật lãng, Lâm Thiên Hàn chỉ tìm được một cơ hội duy nhất để thở dốc, thậm chí hắn không kịp chỉ định người nào, chỉ có thể kêu lên: “Mang nàng đi!”

Mọi người đều sửng sốt.

Tô Triều Sinh tai thính mắt tinh, đá văng mấy người dây dưa ra, bắt lấy Liên Tống nhảy lên đầu tường.

Kim Nhật Lãng quả nhiên không hề đấu nữa, mau chóng đuổi theo.

Lâm Thiên hàn biết lợi dụng cơ hội này để hoãn binh, chỉ có thể tập hợp mọi người mới có thể đối kháng với Kim Nhật Lãng: “Lão Diêu, lão Cầu, theo ta mau!” Hắn kêu lên một tiếng.

Diêu Kim cùng Cầu Hải lập tức hiểu ý, rời bỏ khỏi chiến trường.

Tứ thánh sử của Ma giáo không phải là hư danh. Võ công của họ thật là tà khí, một chiêu chưa ra hết đã có chiêu khác đến. Võ học chính thống của Huyền Tông Môn chưa bao giờ gặp qua đấu pháp như vậy, tất cả đều thất bại. Bốn người Ma giáo rời đi, bọn họ không đuổi theo, thở một hơi. Tư Phóng thấy Kim Nhật Lãng đuổi theo một mình, trong lòng nghĩ ra một kế: một mình hắn đấu với bốn người, bại nhiều thắng ít, nếu cứ như vậy mà chết, ngôi vị chưởng môn kia…
Tư Phóng khoanh tay mà đứng, phóng tầm mắt nhìn xa xa, chỉ thấy trên nóc nhà có mấy người bay nhảy, dần dần đã không thấy bóng dáng.

Kim Nhật Lãng đuổi theo bốn người ra tới vùng hoang vu ở ngoài thành, vào bên trong một rừng cây.

Lâm Thiên Hàn liền cười to: “Hôm nay là tự ngươi tìm chết, không thể trách bọn ta.”

Hắn vẫy tay một cái, ba người khác tập trung xung quanh bày ra trận thế.

Bị điểm huyệt đứng dưới tàng cây, Liên Tống thấy vậy thì sốt ruột không thôi, hận không thể lập tức đến che chắn trước mặt sư phụ. Bất đắc dĩ, chân tay nàng không thể cử động được, nàng chỉ có thể gọi to: “Sư phụ!”

Kim Nhật Lãng nghiêm túc cầm kiếm chờ đợi, nghe được nàng gọi hắn, biểu tình nhất thời trở nên ôn nhu, hắn nâng ngón trỏ đặt lên môi, mỉm cười nhìn nàng.

Nàng lập tức hiểu được ý tứ của hắn, cứ việc sốt ruột nhưng đừng mở miệng khiến sư phụ phân tâm.

Kim Diêu sớm đã dọn xong một cái tư thế tuyệt hảo, giận dữ nói: “Hay cho một Kim Nhật Lãng, chúng ta liều mạng chuẩn bị đánh với ngươi, nhưng ngươi lúc này lại liếc mắt đưa tình cùng đồ đệ! Thật là quá không để chúng ta vào mắt!”

“Các vị huynh đệ, chúng ta cùng hắn liều mạng!”

Diêu Kim rống to một tiếng, mọi người nín thở vận khí.

Kim Nhật Lãng một tay giơ kiếm lên trước người, hắn không biết họ sử dụng tuyệt chiêu gì, không thể hành động thiếu suy nghĩ, âm thầm mang nội lực di chuyển đến toàn thân, hết sức căng thẳng.

Cầu Hải khi đang vận chuyển chân khí thì miễn cưỡng liếc mắt quan sát đối thù một cái, thấy hắn khí độ trầm hùng, bất động như thái sơn, thật là có tư thái của cao thủ. Cầu Hải lập tức nhắm mắt, phát lực toàn thân.

“Thiên địa huyền hoàng, vũ trụ hồng hoang!”

Bốn người đều hô khẩu quyết, tiếng vang như chuông. Bốn đạo ánh sáng lóe lên trên đỉnh đầu rồi tụ hội lại, từ trong tia sáng đó sinh ra một chưởng có lực ngất trời.

Chưởng phong thổi lên sóng to gió lớn, cây cối trong rừng hận không thể né tránh nhưng không được, chỉ có thể run run cành lá.

Cát bay đá chạy đến trước mặt, Liên Tống nheo ánh mắt cố gắng nhìn sư phụ.

Chỉ thấy bốn người kia ngồi ngay ngắn ở bốn phương, đem Kim Nhật Lãng vây quanh ở giữa, hắn ở đó chống đỡ chưởng lực đột kích khắp nơi, chưởng phong chạm đến, áo bào voan mỏng tung bay như cánh chim.
Tình hình hiện tại, cho dù hắn tấn công một phía nào cũng có sơ hở. Lấy nội lực thâm hậu của hắn cũng chỉ có thể giữ thế cân bằng tạm thời.

Trận pháp Vũ Trụ Hồng Hoang hôm nay là do thầy tế Đông Hải Trượng Nhân cùng sáng mở Thương Thiên Giáo sáng chế. Gần bảy mươi năm trước, Đông Hải Trượng Nhân đột nhập Cấp Điển Các của Huyền Tông Môn, ẩn thân nơi đó hơn mười năm, thấu hiểu toàn bộ điển tịch võ học trong Cấp Điển Các, lại ngẫu nhiên đọc được “Thái Huyền Kinh”, không phải bí tịch võ công, mà là đạo lí thiên địa vạn vật tuần hoàn. Bởi vậy hắn nghĩ ra trận pháp này, dùng quy luật vạn vật tuần hoàn không ngừng hỗ trợ bù đắp lẫn nhau, uy lực vô cùng. Người bị nhốt trong trận, mặc dù có thể chống đỡ, nhưng khi nội lực không còn, trở thành người đấu với trời, chỉ có thể thất bại.

“Ngươi còn không rút kiếm sao?” Lâm Thiên Hàn lạnh lẽo cười. Khi cùng giao chiến, đối phương chỉ sử dụng vỏ kiếm, thật là làm tổn thương tự tôn Ma giáo của hắn. Hiện tại, Kim Nhật Lãng đã trở thành con thú bị bao vây, vẫn làm một cái danh môn chính phái chỉ vì một câu lệnh của sư tổ mà không rút kiếm sao?

Kim Nhật Lãng thân hình cực nhanh, kiếm pháp cùng chưởng pháp luân phiên thay đổi. Nếu không phải kiếm của hắn chưa rút ra khỏi vỏ, nếu không phải có đồng bạn chống đỡ, chỉ sợ bốn người họ đã thương tích đầy mình.

Lâm Thiên Hàn mặc dù rất kinh ngạc với khả năng ứng biến cực kỳ chuẩn xác của Kim Nhật Lãng, nhưng mỗi lần ra tay đều thấy kình lực của Kim Nhật Lãng giảm dần, đắc thắng, hắn xuống tay càng thêm hung ác, mỗi chưởng đều đánh vào điểm yếu. Nhưng mà nhiều lần đều bị Kim Nhật Lãng ngăn lại, hắn quýnh lên, vụng trộm thay đổi chiêu thức, quả nhiên Kim Nhật Lãng không kịp ứng phó. Khi nghĩ đã đến lúc ra tay kết thúc thì đột nhiên huyệt ở cổ tay bị điểm trụ, tay hắn dừng hết lực đánh tới Kim Nhật Lãng nhưng lại bị Kim Nhật Lãng đẩy lùi lại, lập tức ngực Lâm Thiên Hàn như bị một tảng đá ngàn cân đè nặng, xương cốt như muốn nứt ra.

Mà Kim Nhật Lãng vì chờ sơ hở này của hắn, sau lưng cũng bị Tô Triều Sinh đánh trúng liên tiếp. Khống chế được Lâm Thiên Hàn, trận pháp Thiên Địa Huyền Hoàng không còn nữa. Hắn xoay người cố gắng chém ra một kiếm, vỏ kiếm ầm ĩ cắt qua da thịt ba người kia.

Ba người kia bị đau theo bản năng lùi về sau. Kim Nhật Lãng sử dụng chiêu thứ nhất của Lưu Phương là Lạc Anh Kiếm Pháp, là vàng khô rụng theo kiếm khí của hắn mà chuyển động, xoay tròn cuồn cuộn, như là sinh mệnh sống. Hoa cùng bướm bay ùn ùn kéo đến khiêu vũ loạn xạ, làm ra một cảnh thật đẹp, khiến cho người xem như mê mẩn. Kim Nhật Lãng mắt lạnh nhìn họ giãy dụa, dưới chân chuyển động một chút, xuyên qua những bông hoa đầy trời hạ xuống trước mặt Liên Tống.

Liên Tống nhìn đến ngây ngốc, Kim Nhật Lãng giúp nàng giải huyệt, nàng vẫn đứng im hồi lâu mới nói ra một câu: “Sư phụ, thật là uy vũ a!”

Được người để ý khen ngợi, dù thân mình đau nhức nhưng hắn vẫn lộ ra nụ cười: “Cái này còn cần ngươi nói sao?”

Nụ cười này tác động đến toàn thân, hắn cảm thấy ngực, hai vai bị xé rách đau đớn. Khi nãy nhận đến mấy chưởng đều là của cao thủ, gân cốt hắn chưa đứt đoạn đã là may mắn. Càng chậm trễ càng nguy hiểm, hắn nắm tay Liên Tống mang nàng đi.

“Chậm đã!” Lâm Thiên Hàn hét lên một tiếng. Hắn ôm ngực, vừa rồi hét lớn khiến hắn như vỡ cả nội tạng.

Kim Nhật Lãng che Liên Tống ở sau lưng, bình tĩnh hỏi: “Một trận này ta thắng, các người còn muốn chỉ giáo gì?” Trên mặt hắn không lộ ra một tia cấp bách.

Lâm Thiên Hàn chống đỡ hỏi hắn: “Làm sao ngươi biết điểm yếu của trận pháp Thiên Địa Vũ Trụ Hồng Hoang?”

Trận pháp của bọn họ mặc dù lợi hại, nhưng không phải hoàn toàn không có sơ hở. Bốn người ở bốn góc sử dụng công lực tuần hoàn, nhưng khả năng của bốn người không cân bằng với nhau, chắc chắn sẽ có một người yếu cần được bù nhiều hơn, lúc này công kích người yếu nhất là có thể thắng. Chỉ là khi công kích, đồng thời cũng phải nhận sự phản công từ những người khác, đây chẳng khác gì đập nồi dìm thuyền, không nắm chắc tuyệt đối không dám thử.

Diêu Kim ngồi điều hòa hơi thở trên mặt đất đầy lá rụng, nghe được vấn đề của Lâm Thiên Hàn thì reo lên: “Ta nói này Lâm lão đệ, chúng ta thua thì thua rồi. Sao chuyện gì ngươi cũng muốn biết nguyên nhân, có phiền hay không?”

Kim Nhật Lãng bình thường đáp: “Tất cả tàng thư trong Cấp Điển Các, khi ta mười hai tuổi đã xem qua hết.”

Việc này không khó đoán, Lâm Thiên Hàn hỏi: “Làm sao ngươi biết nhược điểm là ta? Trong thánh sử của Thương Thiên Giáo ta là người có vị trí cao nhất. Ra ngoài giang hồ, ta cũng là người đi ở trước, rốt cuộc sao ngươi có thể nhìn ra là ta?”

Kim Nhật Lãng chậm rãi chịu đựng đau nhức, nói: “Ngươi không phải là Thiên, hắn mới đúng. Các người hằng năm trao đổi thân phận cho nhau chỉ vì sợ người khác phát hiện ra nhược điểm kia.” Hắn nhìn Tô Triều Sinh đang nhắm mắt vận khí ở trước mắt.

Tô Triều Sinh đột nhiên trợn mắt, cười to ra tiếng.

Liên Tống nhìn hắn cười quái đản, sao lại không giống thanh niên lười biếng trầm mặc trước kia.

“Ha ha, Kim Nhật Lãng a Kim Nhật Lãng.” Tô Triều Sinh tiếc nuối đầy mặt, “Nhân tài như ngươi không gia nhập Thương Thiên Giáo của ta quả là đáng tiếc.”

Kim Nhật Lãng chờ hắn cười xong, kéo Liên Tống nói: “Như vậy đã xong, sau này còn gặp lại.”

Không đợi bọn họ trả lời, hắn ôm Liên Tống nhảy lên cây cao, lại nhảy nhẹ một chút xuyên qua bầu trời, sau đó không thấy đâu nữa.

“Đáng tiếc đáng tiếc.” Tô Triều Sinh đánh một chưởng rung đất, trên mặt lộ ra vẻ giận dữ. Đáng tiếc Kim Nhật Lãng không gia nhập Ma giáo, đáng tiếc bọn họ không thể giết hắn, đáng tiếc để người tới tay lại bay đi.

Lâm Thiên Hàn bỗng nhiên cười, tiếng cười âm lãnh.

Diêu Kim hỏi: “Ngươi cười cái gì, bị đánh choáng váng rồi sao?”

Lâm Thiên Hàn lau đi vết máu tươi bên miệng, trong đầu hiện lên hình ảnh mười ngón tay giao nhau của hai người kia, cười lạnh nói: “Bọn họ rồi sẽ quay trở về.”

Chương 18: Thâm tình không bao lâu (nhất)

Thâm tình không bao lâu (nhất)

Kim Nhật Lãng cùng Liên Tống xuyên qua núi cao vực sâu, bên tai Liên Tống đều là tiếng gió thổi, trước mắt là mái tóc rối loạn của sư phụ khi cùng ma giáo giao chiến. Hắn tới cứu nàng, nhất định chịu không ít cực khổ.

Sư phụ trưởng thành trong nhà cao cửa rộng, mặc dù nhìn ôn nhã hiền hòa, nhưng nói thật ra vẫn có nhiều chỗ không giống người bình thường, chỉ không ai phát hiện ra mà thôi. Ví dụ như, áo của sư phụ không cần hoa mỹ, nhưng nhất định phải sạch sẽ, hơn nữa phải thay đổi hàng ngày.

Nàng nhìn sư phụ lúc này, chắc cũng đã hai ba ngày chưa thay y phục rồi. Kề sát ngực sư phụ, nàng thầm ước rằng lúc này có người mang sư phụ bay đi là nàng, nàng không muốn sư phụ phải vất vả như vậy. Đang suy nghĩ, sư phụ bỗng nhiên rơi xuống, hai người lảo đảo từng bước suýt nữa ngã sấp xuống.

Sau khi đứng vững, sư phụ buông nàng ra: “Ngươi muốn ôm chết ta sao?”

Trên mặt nàng nổi lên sự ngượng ngập, thấy sư phụ xoay người đi, nàng nghĩ hắn thấy nàng thô lỗ mà chán ghét, nàng đứng tại chỗ không biết làm thế nào cho phải. Sư phụ đi vài bước lại quay đầu nói: “Còn không đi theo sao?” Hắn vươn tay ra với nàng, lúc này nàng mới xác định được sư phụ vẫn chưa chán ghét nàng, vô cùng vui vẻ nắm lấy tay sư phụ.

Tay sư phụ có chút lạnh lẽo.

Xa cách vài ngày đã như mấy năm không gặp. Nàng có thật nhiều lời muốn nói với sư phụ.

“Sư phụ, sao người tìm được đồ nhi?”

“Đi theo thì tìm được.”

“Đồ nhi làm theo lời dặn dò của sư phụ, lấy bất biến ứng vạn biến, bọn họ không nghi ngờ gì đồ nhi cả.”

“Rất tốt.”

“Mỗi ngày đồ nhi đều nghĩ đến sư phụ. Lần này chúng ta trở về có phải sư bá sẽ đồng ý cho chúng ta xuống núi không?”

“Cố gắng đi.”

“...”

Đối với người khác không biết thế nào, nhưng đối với nàng sư phụ rất hay nói. Hắn từng ở Trúc Vong Nhai nói liên tục ba ngày với nàng những chuyện kỳ lạ trên đời. Sao lúc này lại ít nói như vậy, còn có chút lãnh đạm.

Nàng le lưỡi hỏi: “Sư phụ, có phải vừa rồi người chê đồ nhi thô lỗ không?” Ngẫm lại, sư phụ rồi cả ma giáo nữa, rất lễ độ nho nhã, không giống nàng là một cái cô nương ồn ào, sư phụ sao có thể quen được? Có phải là mấy ngày không thấy, bỗng nhiên sư phụ đã nghĩ thông suốt, liền thay lòng đổi dạ?

Không, ngay cả túi thơm của nàng sư phụ cũng…hôn. Hắn sẽ không thay lòng.

Khi nàng đang suy nghĩ miên man thì giọng nói nhẹ nhàng khiến người ta an tâm của Kim Nhật Lãng vang lên: “Nếu ngươi trở nên rụt rè thì không phải là Liên Tống mà sư phụ vẫn luôn mong nhớ.”

Liên Tống vui mừng, nàng đã nói sư phụ sẽ không thay lòng mà. Nàng nhẹ lòng kéo sư phụ bắt đầu nói những chuyện mấy ngày nay. Một đường vừa đi vừa nói, họ đã từ vùng hoang vu xuống đến cảng, mãi đến khi lên thuyền nàng vẫn không phát hiện được sự chịu đựng trong mắt sư phụ.

Ra khỏi núi hoang, Kim Nhật Lãng đã dùng hết toàn lực, hắn cực lực chống đỡ không muốn để Liên Tống phát hiện ra. Đi bộ mấy dặm đường, đương nhiên không thể chịu nổi, hắn không thể gắng gượng nữa, sau khi lên thuyền liền ngồi xuống vận công. Còn Liên Tống, trận chiến vừa rồi cũng khiến nàng hoảng sợ mà tốn không ít nguyên khí, cũng im lặng ngồi xuống nghỉ ngơi.

Sau khi khí huyết lưu thông, trên người như không có chỗ nào lành lặn, thân thể nóng bỏng đau đớn. Đơn giản là thân thể của hắn rất đặc biệt, ngoài lạnh trong nóng, nên Liên Tống vẫn không phát hiện ra điều gì.

Mặc dù không phát giác được gì, nhưng Liên Tống vẫn biết đại khái là sư phụ không khỏe, nàng rất lo lắng. Khi Kim Nhật Lãng nhắm mắt nàng ở bên cạnh hắn, đến khi hắn mở mắt ra nàng vẫn ngồi xổm bên cạnh, chẳng qua đổi từ bên trái sang bên phải, nhìn hắn không chớp mắt, giống như sợ rằng nháy mắt một cái thôi thì hắn sẽ bay đi.

“Tối rồi, bên ngoài rất lạnh.” Hắn nhẹ giọng nói: “Ngươi lại ăn mặc đơn giản như vậy, trở vào khoang thuyền nghỉ ngơi đi.”

Liên Tống chống mặt nói: “Sư phụ cũng mặc rất mỏng, sư phụ cũng nên vào trong khoang thuyền đi.”

Sợ Ma giáo đuổi theo, bọn họ vội vàng mua một cái thuyền nhỏ, khoang thuyền nhỏ hẹp chỉ có thể để đủ một cái giường. Thời gian gấp gáp, cũng không thể chuẩn bị chu đáo. Nếu trời thuận gió như dự đoán, chưa đến hai ngày sẽ vào đất liền, nhẫn nhịn có thể chịu được.

“Sư phụ là nam tử, chịu được hàn khí.” Kim Nhật Lãng nói: “Mau vào đi.”

“Nhưng sư phụ bị thương.” Liên Tống không đồng ý, ngón tay sờ sờ cái mặt, sau đó sờ sờ lên tay sư phụ, lập tức nói rất đúng lý hợp tình: “Nha, tay sư phụ còn lạnh hơn cả đồ nhi.”

Kim Nhật Lãng nghiêm mặt nói: “Ngươi không nghe lời sư phụ nói sao?”

Sư phụ rất nghiêm. Liên Tống không dám lỗ mãng. Không cam lòng mà đứng dậy vào khoang thuyền. Khi nằm ở trên giường nàng nghĩ, sau này sư phụ sẽ làm tướng công của nàng. Muốn lấy một tướng công uy nghiêm như thế sau này nàng sẽ bị chèn ép, như vậy là đi ngược lại ước nguyện ban đầu khi muốn lấy chồng của nàng. Nàng nghĩ thế nào cũng không đúng, nàng đứng dậy, học sư phụ im lặng ngồi xuống xem có thể tăng thêm một chút nội lực hay không. Ngay cả sư phụ cũng nói nàng không rụt rè, tương lai nhất định nàng sẽ không có duyên với cái gọi là vợ chồng tôn trọng nhau, nếu phải đánh nhau…Nàng làm sao có thể đánh thắng sư phụ nha. Vừa mới tích tụ được chút nội lực đã xì cả ra.

Kim Nhật Lãng nghỉ ngơi hơn nửa ngày, nguyên khí khôi phục không ít. Vết thương vẫn đau nhưng đã có thể chịu đựng được. Thính lực cùng thị lực cũng khôi phục, hắn rõ ràng nghe được tiếng chân rón ra rón rén đi tới.

“Tống nhi.” Hắn hơi trách cứ, “Ngươi muốn vi sư mang ngươi trở về giường sao?”

“Không muốn không muốn.” Liên Tống nhảy qua vài bước: “Đồ nhi chỉ muốn ở cùng sư phụ.”

“Ngươi nói ở bên ngoài lạnh, nếu ngươi cảm lạnh thì làm sao bây giờ?” hắn bất đắc dĩ trợn mắt, lại nhìn thấy một cái chả giò đứng ở bên cạnh.

“Đồ nhi có bọc chăn.” Liên Tống bọc chăn cả người chỉ lộ ra cái mặt tươi cười với hắn.

Hắn muốn tức giận nhưng không được.

Chả giò cho rằng hắn dung túng nàng nên nhảy nhảy mấy cái, tới bên cạnh hắn lộn qua nhào lại mới ngồi xuống được.

Hắn không để ý tới nàng. Nàng cũng thức thời im lặng không nói chuyện.

Dựa vào thế này thật gần, ngay cả hô hấp của nhau đều nghe thấy được.

Hắn im lặng nhìn biển, bỗng nhiên trở nên dịu dàng, thân thuyền lắc lư, mang thân hình hai người chạm vào nhau.

Tâm đã động, lại vận công nữa sợ là không được. Kim Nhật Lãng tỏa ra tất cả chân khí còn lượn lờ, chỉ lẳng lặng ngồi, lẳng lặng ngồi cùng một cái chả giò, để gió biển thổi bản thân đến lạnh, đem dục niệm của mình thổi bay đi.

Cũng không biết ngồi bao lâu, Liên Tống chịu không được liền cùng nói chuyện phiếm với sư phụ.

“Sư phụ, vì sao chúng ta không đi cùng với Tư Phóng sư bá?”

“Ngươi muốn sao?”

“... Không muốn.”

Dưới bầu trời đêm bát ngát có vô số những ngôi sao nhỏ. Lênh đênh trên biển rộng mênh mông, chỉ có hai người bọn họ.

Giờ phút này, cho dù nàng muốn hôn sư phụ, cũng không có ai nhảy ra chỉ trích, nhưng mà việc này nàng chỉ dám nghĩ trong lòng.

Chỉ là suy nghĩ trong người đã nóng lên, thoáng nhìn sư phụ nhắm mắt lại, nghĩ đến hắn còn đang chuyên tâm điều hòa hơi thở, nàng lặng lẽ thò tay ra khỏi chăn. Sư phụ không nhúc nhích. Lá gan của nàng lớn hơn chút, đem cái chăn thả ra.

“Tống nhi.” m thanh hờn giận vang lên.

Sau ót sư phụ có mắt sao.

Nàng tới gần tỉ mỉ nhìn sườn mặt anh tuấn của sư phụ. Thân thuyền lại lắc lư, nàng liền chạm vào sư phụ một cái, thiếu chút nữa đã ngã vào lòng sư phụ.

Sư phụ trợn mắt. Nàng cuống quít ngồi thẳng. Tay lần lượt sờ lên người sư phụ, làn da nàng trở nên mẫn cảm, lưu lại cảm giác mát lạnh của sư phụ.

“Trên người sư phụ thật lạnh.” Nàng kéo dài âm thanh: “Đồ nhi…Giúp người làm ấm tay.”

Nàng cầm lấy tay sư phụ, cười trộm kéo lại gần mình. Khi mất trí nhớ, không phải hắn từng giúp nàng sưởi ấm như vậy sao. Nàng là đồ đệ nên học tập tốt a.

Ngón tay sư phụ thật dài, hai tay nàng cố gắng lắm mới miễn cưỡng bao hết bàn tay hắn. Tay của sư phụ đang ở trong lòng bàn tay của nàng, hì hì.

“Sư phụ, đồ nhi đã biết cách vận công làm ấm tay!” Nàng thông minh cười, đem tay sư phụ ôm trước ngực như bảo bối: “Sư phụ nhìn a.” Nàng nhắm mắt lại, bắt đầu cố gắng hết sức phát công, tựa hồ còn đọc mấy câu thần chú.

Hắn lẳng lặng nhìn nàng, chờ nàng mở mắt ra, nếu nàng mở mắt ra đúng lúc, vậy hắn sẽ bỏ qua cho nàng.

Nhưng mà nàng rất chuyên tâm, bất chợt môi của nàng, hơi thở của nàng, đã bị hắn bao vây.

“Thật sự nóng, sư phụ...”

Nàng kinh hỉ mở to mắt.

Nhưng là quá muộn.

Câu nói tiếp theo đều bị ngăn chặn.

Là thuyền đang lay động sao, vì sao nàng ngồi không vững a.

Lời lẽ bị xâm chiếm, tràn đầy hương vị của sư phụ. Nụ hôn của sư phụ cẩn thận mà dịu dàng, một lần lại một lần giống như muốn đem hương vị này khắc vào linh hồn của nàng, tất cả những gì xung quanh, con thuyền, gió nhẹ cùng bầu trời đầy sao cũng bị khắc vào.

Nụ hôn triền miên dừng lại, Kim Nhật Lãng rời khỏi cánh môi của nàng, nói nhỏ bên tai nàng: “Hô hấp”

Lúc này nàng mới hít mạnh một hơi, hồn phách vừa mới bay ra mới trở về vị trí cũ.

Một tay của sư phụ vẫn bị nàng nắm rất chặt, đến chảy cả mồ hôi. Nàng vội vàng buông ra. Sư phụ dùng cái tay kia xoa xoa cánh môi của nàng, vì nàng lau đi ẩm ướt còn lưu lại.

Nàng ngơ ngác nhìn mặt hắn.

Hắn không né tránh cứ để nàng nhìn.

Hắn chớp chớp đôi mắt, nàng cũng chớp chớp dôi mắt, chớp hai cái, chớp ba cái, nàng lại cúi đầu cười.

“Sư phụ, khi nãy không tính, chúng ta làm lại một lần nữa đi.” Nàng đỏ mặt xấu hổ yêu cầu.
Đây là lần đầu tiên nàng cùng sư phụ hôn môi nha, biểu hiện của nàng quá tệ.

Ngây thơ, cũng là câu dẫn, Kim Nhật Lãng bị nàng làm cho đỏ mặt, hắn hung hăng ôm nàng vào lòng như trừng phạt, cảnh cáo nói: “Thêm một lần nữa sợ xương cốt ngươi cũng không còn.”

Liên Tống đem mặt gác trên bả vai sư phụ, má phải má trái lần lượt đỏ lên.

Đợi đến khi lửa nóng trên mặt lui đi thì trời cũng đã sáng.

Xa xa không còn là mặt biển bằng phẳng nữa, ẩn hiện trong mây mù là những ngọn núi nhấp nhô.

“Sư phụ, đến Cao Ngạo sơn, chúng ta có thể cùng nhau ngắm sao không?’ Liên Tống cùng sư phụ tựa lưng vào nhau, nàng không nhìn bờ biển xa xa kia.

Kim Nhật Lãng ngồi thẳng thân mình để người phía sau có thể dựa thoải mái. Hắn mỉm cười nói: “Ở Cao Ngạo sơn thì không thể, nhưng nơi khác thì có thể.”

Liên Tống muốn cười, lúc đó lại có một cơn rùng mình dập tắt đi nụ cười của nàng.

“Làm sao vậy?” Kim Nhật Lãng cảm giác được nàng run run.

“Không có gì. Gió rất lạnh.” Nàng thuận miệng giải thích.

Thuyền vẫn lại gần bờ.

Khi đi xuống khỏi sàn tàu, đầu gối của nàng bỗng nhiên rút gân. Hắn ôm nàng rời thuyền, mát xa huyệt vị cho nàng, nhưng không tốt hơn chút nào. Nàng đau đến mức chảy mồ hôi lạnh. Bất chấp nam nữ khác biệt, hắn kiểm tra làn da nơi đầu gối của nàng, có máu đọng.

Một cái dấu hình trăng bán nguyệt màu bạc.

Mê Tiên, sao lại có thể là Mê Tiên Cổ?!

Liên Tống liếc mắt một cái cũng nhận ra dấu ấn kia.

Nàng lại trúng độc sao, lần này là ai ra tay, vì sao nàng hoàn toàn không có ấn tượng gì.

Chẳng lẽ...

Trong rừng cây, một nụ cười lặng lẽ làm Diêu Kim có chút bất an. Hắn không điều chỉnh chân khí nữa mà chạy đến vỗ vỗ Lâm Thiên Hàn: “Ai, ngươi nói rõ ràng đi, vì sao bọn họ sẽ trở về.”

Lâm Thiên Hàn hào phóng nói ra tình hình thực tế: “Ta đã hạ Mê Tiên Cổ trên người nha đầu kia.”

“Cái gì, ngươi thật sự làm thế sao?” Diêu Kim chấn động.

“Đúng, khi ở trên thuyền ta nhìn thấy con ong mật đó chính là con ong dẫn đường, ta đã hoài nghi nha đầu kia. Để ngừa xảy ra chuyện gì, khi rời thuyền ta đã hạ cổ trên đầu gối của nàng. Ha ha.” Lâm Thiên Hàn cười hai tiếng: “Xem ra quyết định của ta là đúng.”

“Nha đầu đáng thương.” Diêu Kim lắc đầu, trách cứ nói: “Lâm lão đệ, nàng chỉ là một tiểu cô nương, sao ngươi có thể hạ độc thủ như vậy. Giáo chủ còn cần nàng cứu.”

Lâm Thiên Hàn nói: “Dù sao chỉ cần dùng nàng thử một lần, nếu thành công thì nàng cũng chết, các người thật là lòng dạ đàn bà.”

“Nếu cuối cùng cũng chết thì cần gì phải tra tấn nàng.”

Diêu Kim thì thào tự nói, khi quay đầu đã nhìn thấy ánh mắt của Cầu Hải, cả hai người đều tiếc hận.

Thâm tình không bao lâu (nhị)

“Sư thúc.”

“Sư thúc.”

“Sư thúc đã trở lại!”

Trên đường trở về Cao Ngạo sơn, mỗi người đều cung kính gọi hắn là sư thúc. Trên mặt hắn vẫn lộ vẻ bình thường, tươi cười trả lời từng người.

Chỉ có một người biết, giờ phút này tim hắn đau như dao cắt. Người kia đi theo sau hắn, không thèm quan tâm mà đón nhận những ánh mắt khác thường của mọi người.

“Nàng lại có thể trở về.” Có người nghị luận.

Liên Tống thật muốn cười to ba tiếng. Nếu không phải sư phụ kính yêu nhất này, nàng mới không thèm trở về.

Câu đối hai bên cánh cửa của Huyền Tông Môn nhìn qua thật giống không có dã tâm nhưng nàng biết ở đây như cái nhà giam. Nàng từng oán giận qua với sư phụ. Kết quả sư phụ nghiêng đầu trầm tư trong chốc lát mới nói với nàng: “Trước khi ngươi xuất hiện, Huyền Tông Môn rất yên vui.”

Khi nàng chưa xuất hiện, căn bản hắn không biết được và mất có bao nhiêu quan trọng. Sa vào tình yêu, đau khổ biệt ly, hắn đều chấp nhận. Vốn đã muốn trở thành tiên, lại bị nàng cứng rắn kéo hai chân, trở về trần gian.

Không, là kéo xuống địa ngục.

Lãng Phong viện không khác xưa là mấy. Liên Tống đẩy cửa ra, hít sâu một hơi.

Kim Nhật Lãng gạt ra những lọn tóc rối loạn cho nàng, hỏi: “Đầu gối còn đau không?”

Nàng đóng cửa viện tiện đà đáp: “Không đau, sư phụ đừng lo lắng. Cho dù muốn lo lắng thì cũng chờ tới đêm trăng tròn rồi nói.”

Kim Nhật Lãng nhìn cửa viện đóng chặt, trong mắt là đau xót.

“Ngươi nghỉ ngơi. Ta đi gặp Viên sư bá.” Hắn ngay cả quần áo cũng không kịp thay đã định đi.

“Ôi chao, sư phụ.” Nàng gọi hắn: “Đồ nhi cũng muốn đi bái kiến sư bá một chút, nếu không sẽ không hợp lễ nghĩa.”
“Ngươi không cần đi.”

“Nhưng mà...”

“Tống nhi, ngươi cũng biết, làm một người nóng ruột nóng gan đã rất khó chịu, người đừng làm ta lo lắng thêm nữa.”

Sư phụ tới bây giờ luôn vui vẻ tự tại, giờ trên mặt lại có thần sắc thống khổ. Liên Tống khó hiểu hỏi: “Sư phụ lo lắng cho đồ nhi sao?”

Kim Nhật Lãng đè nén nỗi lòng, nói: “Ngươi trời sinh tính tình đã quá mức lạc quan sáng sủa, như là sáng nay có rượu thì sáng nay say. Điều này không có gì không tốt, ta đương nhiên hy vọng mỗi ngày ngươi đều khoái hoạt, những ưu sầu của ngươi sau này cứ để ta lo lắng.”

Lời nói này của hắn, ngụ ý là hắn hi vọng nàng có thể chú ý tới bản thân mình một chút, lại không nghĩ rằng sẽ đưa tới hậu quả như vậy.

Thì ra chân tình không được bao lâu, quả nhiên là một câu tiên tri.

Hắn đi ra sân trước, nàng kiên định nói với hắn: “Sư phụ, đồ nhi sẽ không chết.”

Nàng đã không còn là Liên Tống trước kia, tình nguyện chết cũng không sống mờ mịt mông lung.

Chết thì thật dễ dàng, nàng giải thoát rồi, để lại sư phụ thương tâm. Nghĩ lại khi đó nàng thật là ích kỷ.

Khoảng khắc đóng cửa lại, hắn nhìn khuôn mặt tươi cười của nàng, nháy mắt trong đầu hắn hiện lên ý niệm: nếu khuôn mặt tươi cười này biến mất trong sinh mệnh của hắn, hắn sẽ như thế nào?

Không thể tưởng tượng được.

Đi vào trong viện của Viên Thương Châu, đợi hồi lâu mới thấy hắn trở về từ Hoàng Kỳ Dược Lâm. Mấy ngày này, Viên Thương Châu phảng phất như già đi hai mươi tuổi, chưa đến năm mươi nhưng đi đường đã phải dùng gậy. Quả nhiên đúng như lời hắn nói, hắn không còn bao nhiêu thời gian.

Kim Nhật Lãng xưa nay vẫn rõ ràng cách làm người của vị đại sư huynh này, hắn công chính liêm minh, lý trí thanh tỉnh, quá nhiều lời nói dối để an ủi là không cần thiết. Hắn hỏi trực tiếp: “Sư huynh có muốn ta giúp gì không?”

Viên Thương Châu chậm rãi nói: “Ta biết ngươi tới gặp ta nhanh như vậy là có chuyện cấp bách, ngươi nói trước đi.”

“Hảo, ta có một chuyện muốn nhờ.” Kim Nhật Lãng không nhún người chút nào.

“Muốn nhờ?” Viên Thương Châu nâng mắt: “Ngươi cũng cầu người khác sao?”

Kim Nhật Lãng biết mình lỡ lời, nhưng lúc này hắn không chú ý nhiều như vậy, hắn nói: “Vài năm trước, sư phụ tự mình đốt đi Mê Tiên Cổ, nhưng thời gian gần đây có không ít người dùng Mê Tiên Cổ khiến giang hồ hoảng sợ. Trừ bỏ sư phụ, đại sư huynh là người tinh thông y thuật nhất, ngươi có thể nghiên cứu ra giải dược không?”

“Ngươi muốn giải dược, vì cứu ai?”

“Đệ tử của ta, Liên Tống.”

Nghe được hai chữ “Liên Tống”, Viên Thương Châu nhìn hắn nói: “Đến tột cùng vẫn là nàng.”

“Nàng... Khụ khụ.” Tim đập quá nhanh, máu chảy cuồn cuộn, kích thích chỗ bị thương, Kim Nhật Lãng ho khan hai tiếng.

Viên Thương Châu nghe xong nói: “Thương thế của ngươi không nhẹ.”

“Vô phương.” Kim Nhật Lãng dừng lại ho khan: “Mê Tiên Cổ quá mức ác độc. Đứa nhỏ kia trước đây đã chịu khổ một lần, ta không hy vọng nàng lại chịu kiếp nạn này. Ta làm sư phụ thật không phải với nàng. Nếu sư huynh có giải dược, hoặc là sư huynh biết cách điều chế, thỉnh cho ta biết.”

“Ngươi vì nàng có phải là trả giá quá nhiều hay không?” Thanh âm khàn khàn của Viên Thương Châu pha lẫn tia thở dài hỗn loạn.

Kim Nhật Lãng khắc chế bản thân, cố làm ra thần sắc chán ghét: “Là quan tâm một chút, cũng không thể mặc kệ để nàng tự sinh tự diệt. Dù sao cũng là đồ đệ duy nhất của ta.”

Viên Thương Châu cúi đầu nhắm mắt, thật lâu sau nói: “Được rồi. Ta đưa ngươi cách điều chế thuốc giải, nhưng hiện tại ta cũng có một việc muốn nhờ.”

Kim Nhật Lãng nghe qua có cách chế thuốc giả thì trong lòng yên tâm không ít, sau đó nghe Viên Thương Châu lại nói với hắn một chữ “cầu”, lòng lại căng thẳng. Hắn nói trước một bước: “Trừ bỏ việc muốn ta làm chưởng môn, những việc khác chỉ cần ngươi nói ta nhất định làm được.”

Viên Thương Châu phun ra từng chữ: “Việc ta cầu ngươi chính là muốn ngươi nhận chức chưởng môn này.”

Thái độ của Viên Thương Châu rất mạnh mẽ, nhất thời Kim Nhật Lãng không nói nên nửa lời.

Đây là kết quả hắn đã sớm đoán được, nhưng không phải không có cách giải quyết.

Hắn lo lắng một lát nói: “Quả thật chí của ta không ở nơi này. Trừ ta ra còn có ngũ sư huynh có khả năng tiếp nhận, hoặc là sư huynh chọn ra một vị đệ tử tâm đắc của mình là được.”

“Nhật Lãng, trước khi chết, ta chỉ lo lắng việc này. Ngươi vẫn nghi ngờ quyết định của ta sao? Không ai thích hợp hơn ngươi để nhận vị trí chưởng môn này. Ngươi là người của Huyền Tông Môn, có trách nhiệm đảm đương nghiệp lớn của Huyền Tông Môn.”

Viên Thương Châu van nài khuyên bảo.

Kim Nhật Lãng nói: “Lòng ta đã quyết ý.”

“Nhật Lãng, ngươi làm thế này sư phụ dưới suối vàng sao có thể nhắm mắt?”

“Vậy thất sư đệ cùng bát sư đệ có thể nhắm mắt sao?”

Nói đến chỗ đau, Kim Nhật Lãng cùng viên Thương Châu tương đối trầm mặc.

Viên Thương Châu đem hơi thở chia thành nhiều lần mới có thể hít vào phổi, hắn nói một tiếng: “Thế sự vô thường. Có người cầu không được, có người nắm trong tay lại không nhận. Thế gian hỗn loạn cũng là vì thế này.”

“Sư huynh...”

Kim Nhật Lãng muốn nói cái gì, nhưng lại bị Viên Thương Châu đánh gãy, hắn lắc nhẹ đầu nói: “Ta biết ý ngươi đã quyết. Vậy thì chúng ta làm trao đổi đi, ta cho ngươi cách điều chế thuốc giải Mê Tiên Cổ, ngươi tiếp nhận vị trí chưởng môn.”

Kim Nhật Lãng nắm chặt quyền. Sống trên đời, một khi đã trầm mê cái gì đó, sẽ dễ dàng bị người ta khống chế. Trước kia hắn tâm trong sạch không có gì cưỡng cầu có thể thản nhiên từ chối. Nhưng hiện tại trong lòng có một người, vĩnh viễn đã mất tự do.

Nhưng mà, hắn cam nguyện.

Nhưng cũng tuyệt đối không bị khống chế một cách mù quáng.

Hắn cười một tiếng nói: “Sư huynh xem ra rất đề cao ta. Một cái đệ tử trong lòng ta cũng giá trị bằng chức chưởng môn.”

“Nếu là thay mặt chưởng môn thì sao?” Viên Thương Châu lui từng bước: “Ngươi chỉ cần tiếp nhận chức vụ ba năm, ba năm sau hãy giao lại cho đệ tử có lai lịch cùng võ công xứng đáng có thể tiếp nhận.”

Ba năm, Liên Tống sẽ nguyện ý chờ hắn sao. Trong đầu Kim Nhật Lãng hiện ra ánh mắt kiên định của Liên Tống, lấy sự hiểu biết của hắn với nàng, nàng sẽ đợi.

Viên Thương Châu đi nước cờ cuối cùng, nín thở chờ đợi, rốt cuộc trước khi kiệt sức nghe được một tiếng “Hảo” của Kim Nhật Lãng.

Hắn chỉ còn khí lực gật đầu, liền ngồi xuống ghế mà ngủ mê mệt.

Từ Huyễn đứng ở bên đã lấy ra phương thuốc chuẩn bị từ sớm giao cho Kim Nhật Lãng, chuyển lời nói của Viên Thương Châu: “Phương thuốc này có vài vị thuốc rất khó tìm, sợ ta chưa tìm đủ, làm phiền sư thúc.”

“Giao cho ta.” Kim Nhật Lãng vội vàng xem một lần, thu vào trong lòng.

“Phương thuốc này là đoạt từ tay ma giáo.” Từ Huyễn nói tiếp: “Nhiều năm như vậy nên những thảo dược trong này có chút mơ hồ, liều thuốc cũng viết không rõ. Phải để sư phụ tự điều chế mới được. Nhưng là sư phụ…”

Kim Nhật Lãng lạnh nhạt nói với Từ Huyễn: “Ngươi chăm sóc sư phụ cho tốt, ta xuống núi tìm thảo dược mang về.”

Trở về Lãng Phong Viện, hắn báo cho Liên Tống đã có phương thuốc. Liên Tống có hy vọng, vui vô cùng.

Hắn dặn nàng: “Nghỉ ngơi cho thật tốt. Không nên chạy loạn.”

Nàng nói: “Đồ nhi đã biết. Lần nào cũng làm phiền sư phụ, đồ nhi thật áy náy.”

Hắn vô tình nói một câu: “Vậy lấy thân báo đáp đi.”

Nói xong, hắn cười rồi đi xuống núi, để nàng đứng ngốc tại chỗ.

Ai ngờ, nàng lại chạy theo hắn, thở hồng hộc mà kêu lên: “Đồ nhi đồng ý!”

Những người đi đường hồ nghi nhìn thầy trò bọn họ.

Hắn xoay người lại, lấy khẩu hình nói với nàng: “Ngươi chờ ta.”

Nàng trịnh trọng gật đầu.

Nhìn thân ảnh của hắn đi xa, trong lòng nàng không khỏi mất mát. Trở về Lãng Phong Viện, hốt hoảng như nhìn thấy sư phụ, tới gần mới biết là Từ Huyễn. Vài năm nay Từ Huyễn cao lên không ít, mặc áo trắng trông rất giống sư phụ.

Trong lòng nàng không khỏi cảm thấy thân thiết, tươi cười đi qua hỏi: “Từ sư huynh tìm ta sao?”

Từ Huyễn lạnh lùng lắc đầu: “Là sư phụ ta muốn tìm ngươi.”

Chương 19: Thâm tình không bao lâu (tam)

Thâm tình không bao lâu (tam)

“Sư phụ, đến cuối cùng, một hồi trên thuyền kia là mộng, hay hiện tại mới là mộng?”

Cô nương tái nhợt ôm đầu ngồi bên cửa sổ. Ánh mặt trời bên ngoài thật đẹp, không gió cũng không mưa.

“Nếu thuyền kia vĩnh viễn không cập bờ thì thật tốt.”

Trong phòng chỉ có một mình nàng, cùng một cái lư hương nhẹ nhàng tỏa sương khói.

“Tống nhi!”

Thanh âm sung sướng tiến vào sân.

Đôi mắt ảm đạm của nàng bỗng nhiên trở nên sáng rọi.

“Sư phụ.”

Nhìn thấy người nọ, nàng tiến lên vài bước ôm cổ hắn.

Sư phụ luôn bất động như núi lại bị nàng làm cho sửng sốt mà lui một bước.

Hắn cười: “Mấy ngày không thấy, ngươi khỏe không?”

“Đồ nhi tốt lắm, chỉ là rất nhớ sư phụ.” Nàng vùi đầu vào hõm vai của hắn.

“Không cần nhớ, sau này mỗi ngày ngươi đều thấy.” Kim Nhật Lãng tách Liên Tống ra: “Ta đã tìm được những vị thuốc để điều chế thuốc giải, cũng đã giao cho sư bá, ta qua đó xem có thể giúp gì hay không. Ngươi giúp ta đun chút nước, ta trở về sẽ tắm rửa.”

Liên Tống gật đầu. Kim Nhật Lãng một thân phong trần mệt mỏi, không kịp thay quần áo, vừa gặp qua Liên Tống đã vội vàng đi.

Liên Tống nhẫn nhịn không gọi hắn lại.

Nước nóng lại lạnh, đun ba lần rồi nhưng sư phụ vẫn chưa trở về. Liên Tống đứng ở bên cạnh thùng tắm bằng gỗ, một tay cầm cái bình sứ đổ vào trong đó vài giọt nước hoa, dần dần nhớ lại.

Nhớ tới ở cùng sư phụ nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên vì hắn đun nước tắm.

Mà sư phụ vì nàng đã làm nhiều chuyện như vậy.

“Ngươi cũng biết, sư phụ ngươi vì cứu ngươi mà bị trọng thương.”

Thanh âm trầm trầm của Viên Thương Châu du đãng bên tai.

“Ta phát hiện trong phòng Hồng Mộ sư tôn của ngươi có một bức di thư, trên đó viết rõ ràng những chuyện giữa ngươi và sư phụ ngươi. Không nghĩ tới là chính tay ta nối lại tiền duyên cho hai người…”

Trên người Viên Thương Châu tỏa ra mùi thuốc Đông y chua sót cùng với vẻ hắc am cổ xưa của căn phòng hòa vào nhau, nàng đứng ở trước mặt hắn, hít thở có chút khó khăn.

“Sư phụ ngươi tâm tình trong sáng không ganh đua, mới có thể luyện Lưu Phương thần công kia. Nếu ngươi thật tình muốn tốt cho hắn thì đừng câu dẫn hắn, mê hoặc hắn, không nên để hắn đi vào ma đạo, ngươi cảm thấy sao?”

“Ngươi không câu dẫn hắn? Chẳng lẽ là hắn câu dẫn ngươi?”

“Chân tình? Chân tình của ngươi sẽ hủy diệt hắn!”

“Ngươi cũng biết hắn trời sinh tính tình hướng nội, cái gì cũng không để lộ ra ngoài. Nếu đúng theo lời sư tôn của ngươi nói, thì hắn đã luyện tới tần thứ chín của Lưu Phương thần công rồi. Người sáng lập Lưu Phương thần công là Giả Thiên Dương luyện đến tầng thứ tám thì đã không có đối thủ trên giang hồ, sau đó nản lòng thoái chí mà vĩnh viễn ở trong cổ mộ, vì thế cho dù hắn luyện đến tầng thứ mười cũng không ai biết được. Cho nên, không ai có thể đoán trước được uy lực của Lưu Phương thần công. Cũng không ai có thể đoán được uy lực khi người luyện Lưu Phương thần công bị tẩu hỏa nhập ma.”

“Ngươi cũng biết hiện tại đang là thời khắc sinh tử tồn vong của Huyền Tông Môn, nếu hắn rời đi, không chỉ là Ma giáo, chỉ sợ ngay cả Thiếu Lâm cùng Cái Bang và bát đại môn phái sẽ cùng tiến công lên Cao Ngạo sơn, nhân lúc chúng ta thế lực yếu mà muốn cướp đoạt tàng thư trong Cấp Điển Các. Không nói đến trách nhiệm bảo vệ Huyền Tông Môn này, thầy trò các ngươi mến nhau, sư phụ ngươi nhất định bị mọi người phỉ nhổ, liên lụy đến thanh danh của Huyền Tông Môn cũng khó giữ được. Ngươi nghĩ xem, ngươi là Thực Dương đồng tử, Ma giáo sẽ bỏ qua cho ngươi sao. Sư phụ ngươi bảo vệ được ngươi nhất thời, cũng không thể bảo vệ ngươi mãi mãi. Lúc này hắn bị thương gân cốt vì ngươi, sau này thì sao, chẳng lẽ ngươi muốn hắn mất mạng?”

“Ngươi cho là các ngươi có thể tự nhiên mà rời khỏi võ lâm?”

“Hắn vào triều có thể làm quan văn, ra giang hồ là quan võ. Ngươi muốn hắn lãng phí tư chất trời cho này cùng ngươi ăn cơm rau dưa trải qua một đời tầm thường sao?”

“Ngươi buông tha hắn đi.”

Phách, cái lọ trong tay rơi xuống thùng tắm.

“Tống nhi.”

Trên trán một tia lạnh lẽo.

Liên Tống giương mắt, là sư phụ lấy tay nhẹ nhàng chạm vào trán nàng.

“Ta gọi ngươi vài lần, phát ngốc cái gì vậy?”

Liên Tống ngẩn người, kinh ngạc nói: “Cái lọ bị rơi rồi.”

Nàng thò tay muốn nhặt lấy nhưng thùng tắm lại rất cao, căn bản nàng không thể với tới.

“Để ta.” Kim Nhật Lãng kéo nàng, nói: “Ngươi đem cả bình Hoa Lộ đổ vào, sư phụ sau khi tắm xong sao có thể ra ngoài được.”

“Vì sao?”

“Sư huynh đệ của ngươi nhất định bị ta xông hơi đến choáng váng đầu óc.”

“Vì sao đồ nhi không choáng váng? Đồ nhi thật thích mùi hương trên người sư phụ.”

“Kia còn không phải bởi vì...”Mỉm cười như hoa run rẩy, hắn chạm nhẹ vào chóp mũi của nàng.

“Kia còn không phải bởi vì ngươi sủng ta.”

“Đồ nhi sủng sư phụ?”

Liên Tống sờ sờ chóp mũi lạnh lạnh.

“Mau đi ra, sư phụ muốn thay quần áo.”

Hắn xoay người không cho nàng nhìn rõ mặt hắn.

Chóp mũi sau đó nóng lên, nóng vô cùng. Thì ra đây là lời tâm tình của sư phụ, trái tim của Liên Tống nhảy cả lên.

Đảo mắt nhìn sư phụ tháo mũ, cởi áo. Hắn quay đầu, sợi tóc gấp khúc ở cần cổ trông thật kiều mị, hắn nói: “Còn không đi sao?”

Liên Tống chạy trối chết.

Khi đến cạnh cửa, nàng cố ý ngừng lại. Cách một tấm bình phong, nàng thấy lớp vải tơ tằm từ đầu vai sư phụ rơi xuống, lộ ra cái lưng còn bóng hơn cả tơ, mà trên vai lại có mấy dấu bàn tay màu đen. Những chưởng kia khắc vào da thịt hắn, nhưng lại cắn xé lòng của nàng.

Xa xa, mặt trời ngã về tây, chạng vạng mùa hè, gió thổi nhè nhẹ, bay phất phơ từ cánh rừng nào đó mà dừng lại trên bàn tay nàng.

Cửa phía sau bị đẩy ra, Kim Nhật Lãng mặc bộ quần áo màu bạc, tóc ẩm ướt rối tung.

Gió cũng tẩm đầy hương thơm.

Bọn họ nhìn nhau cười, hắn ngồi xuống bên cạnh nàng.

Một thân nhẹ nhàng khoan khoái, người cũng thư thái, hắn cười nói: “Từ khi ngươi đến Cao Ngạo sơn, bốn mùa cứ trôi qua, đây đã là mùa hè thứ sáu rồi.”

“Đúng vậy.” Nàng than nhẹ.

Hắn vì nàng bắt lấy những con côn trùng bay phất phơ, ôn nhu nói: “Ngươi có cảm nhận được ngày trôi qua quá chậm không?”

Nàng suy nghĩ nói: “Trước khi chung sống cùng sư phụ, đồ nhi không rõ ngày trôi qua nhanh hay chậm. Nhưng sau khi ở cùng một chỗ với sư phụ đồ nhi cảm thấy thời gian trôi qua nhanh nước chảy, muốn giữ lại cũng không được.”

Đôi mắt hắn âm trầm, để tâm tình bình ổn mới nói: “Tống nhi, lần này trở về vốn dĩ sẽ cùng ngươi xuống núi. Nhưng hiện tại thân thể sư bá của ngươi không được tốt, sư phụ không thể cùng đi với ngươi. Ngươi có muốn…Chờ ta ba năm?”

Ánh mắt cẩn thận lại ôn nhu này tiến vào lòng Liên Tống. Nàng nhịn xuống sự chua xót trong lòng cười nói: “Lại là ba năm a.”

Hắn cầm tay nàng: “Sư phụ đáp ứng ngươi rất nhiều lần, nhưng lần này tuyệt đối là lần cuối cùng.”

Vừa tắm rửa qua, lại là mùa hè, toàn thân hắn phải ẩm ướt mới phải, nhưng tay sư phụ lại lạnh thấu xương. Nàng cầm lại bàn tay hắn, giúp hắn sưởi ấm, không muốn bàn lại đề tài kia, nàng hỏi ngược lại hắn: “Sư phụ bị thương thế nào sao không nói cho đồ nhi biết?”

“Không cần lo lắng.” hắn rút tay về: “Thân mình của ta luôn lạnh.” Dừng một chút, hắn thấp giọng nói: “Không phải là ngươi không biết.”

Đang ưu sầu, Liên Tống nghe lời sư phụ thì thấy trong lòng nổi lên sự ngọt ngào nhưng vẫn lo lắng như trước.
“Đồ nhi thấy rõ ràng trên vai người có thương tích.” Nàng kề sát vào hắn: “Sư phụ để đồ nhi xem sao.”

“Ngươi, nha đầu kia.” Hắn cách xa nàng một chút, che cổ áo: “Ngươi cũng không phải đại phu, vô duyên vô cớ lại xem thân thể nam nhân, thật không e lệ.”

Nghĩ đến những chuyện sư phụ từng làm với nàng, nàng rất muốn nói, không e lệ là sư phụ mới đúng. Nhưng nàng không có lá gan kia. Sư phụ di chuyển một chút, nàng cũng di chuyển một chút, nghiêm trang nói: “Đồ nhi lo lắng cho vết thương của sư phụ. Sư phụ để đồ nhi xem đi, liếc mắt một cái thôi, chỉ liếc mắt một cái thôi.”

Bàn tay nàng tiến tới cổ áo của sư phụ, nhưng bị sư phụ ngăn lại không thể động đậy.

“Sư phụ không nên keo kiệt thế, để đồ nhi...”

Bởi vì sư phụ dung túng mà lá gan nàng lớn lên nhìn vào mắt sư phụ.

Ánh mắt sư phụ sâu như hồ nước không lường. Hắn nhẹ nhàng buông tay nàng ra, ngữ khí tràn ngập mị hoặc nói: “Ba năm sau, nếu ngươi còn muốn xem, thân mình này của sư phụ sẽ để ngươi xem đủ mỗi ngày.”

Khí nóng nhảy lên hai gò má, tiếp theo lại nhảy lên hai mắt, nàng dùng nụ cười to thoải mái để che giấu bi thương mà nói: “Nói như vậy, đừng nói là ba năm, cho dù là ba mươi năm đồ nhi cũng chờ!”

“n.” Hắn chăm chú nhìn cái miệng cười nói của nàng: “Ngươi đừng quên.”

Nàng làm sao có thể quên. Khi họ ở cùng một chỗ, mỗi câu hắn nói nàng đều nhớ rõ. Mặc dù cả ngày nàng vui mừng hoan hỉ, coi như không thèm để ý tới cái gì, nhưng điều gì tốt điều gì xấu, cái gì đúng cái gì sai, nàng rất rõ ràng. Nàng đã không còn là đứa nhỏ.

Nhưng sư phụ vẫn xem nàng như đứa nhỏ, vẫn nghĩ nàng là đứa nhỏ vô tâm vô phế, khóc trong chốc lát xoay mặt đã cười, ưng thuận chốc lát quay đầu liền quên.

Nếu có thể, nàng cũng muốn làm một đứa nhỏ vô tâm vô phế mà ở bên hắn cả đời. Nhưng nàng đã khiến sư phụ gánh vác rất nhiều trách nhiệm, sau này, những thống khổ đều để nàng đảm đương đi, cho dù liều mạng thì cũng để nàng liều mạng.

Chỉ nghĩ đến đây thì cửa viện đã bị người ta vỗ mạnh vài cái.

Bọn họ cảnh giác, cửa đã sớm khóa, người nọ không vào được vội vàng nói: “Sư thúc có ở đây sao? Chưởng môn không tốt, thỉnh sư thúc mau qua xem một chút.”

Kim Nhật Lãng nghe được chưởng môn không tốt thì trong lòng nhảy dựng lên. Hắn sửa sang lại vẻ ngoài, để Liên Tống đi vào phòng của mình rồi mở cửa.

Đệ tử ngoài cửa cũng không chú ý hành lễ, hoảng sợ nói: “Mới rồi chưởng môn ở lò luyện dược thì ngã xuống, lúc này làm thế nào cũng không tỉnh…”

Kim Nhật Lãng không đợi hắn nói xong đã bước đến chỗ Viên Thương Châu.

Trong viện rất rối loạn. Các đệ tử đều quỳ gối kêu sư phụ. Hắn lướt qua mọi người vào phòng, trong phòng cũng chỉ có Từ Huyễn cùng Tư Phóng, thấy hắn đến thì Tư Phóng lắc đầu với hắn.

Hắn ngồi vào bên giường, bắt mạch cho Viên Thương Châu, lại thăm dò hơi thở của hắn, tất cả đều mỏng manh.

“Sư huynh.” Hắn kêu một tiếng.

Viên Thương Châu nhắm chặt mắt, hơi thở mong manh. Khi tất cả mọi người đều nghĩ hắn sắp sửa chết, hắn đột nhiên lại trợn mắt, đôi tay khô héo run lên một chút. Kim Nhật Lãng cầm tay hắn, trầm mặc không nói.

Hồi lâu sau, thanh âm của Viên Thương Châu cực kỳ rõ ràng, hắn nói: “Kim Nhật Lãng, ta đem Huyền Tông Môn phó thác cho ngươi. Ngươi đã từng ở trước mặt sư phụ thề qua…Không được quên…”

Kim Nhật Lãng khiếp sợ ngẩng đầu. Hắn biết sao!

“Sư huynh!”

Tư Phóng thấy ánh mắt của Viên Thương Châu tan rã thì bổ nhào vào giường, hắn khóc to thành tiếng, mạnh mẽ đẩy Kim Nhật Lãng ra, chỉ vào hắn mà mắng: “Là ngươi! Là ngươi cưỡng bức sư huynh điều chế giải dược cho đồ đệ ngươi, sư huynh sức cùng lực kiệt mệt mỏi mà đi. Là ngươi hại sư huynh! Ngươi cút khỏi Huyền Tông Môn cho ta, cút khỏi Cao Ngạo sơn!”

Kim Nhật Lãng một chữ cũng không nói.

Từ Huyễn chịu đựng nỗi đau, đứng giữa hai người nói: “Sư thúc, sư phụ trước khi chết đã lập di mệnh, từ nay Kim sư thúc sẽ kế vị chưởng môn. Hi vọng sư thúc nén bi thương lấy đại cục làm trọng.”

“Cái gì, hắn nhậm chức chưởng môn!” Tư Phóng ngừng khóc, bi ai biến thành phẫn nộ: “Hắn có tư cách gì! Luận về võ công hay địa vị, ta đều xếp trên hắn, vì sao là hắn?”

“Đây là di mệnh tự tay sư phụ viết.” Từ Huyễn lấy từ trong áo ra một mảnh giấy trắng, đưa đến trước mặt Tư Phóng.

Chữ đen giấy trắng rõ ràng rành mạch. Tư Phóng không thể cãi lại, thất vọng lui từng bước, cắn răng oán hận nhìn Kim Nhật Lãng. Vì sao Kim Nhật Lãng cái gì cũng hơn hắn!

Từ Huyễn thu lại tờ giấy, nhanh chóng lau đi khóe mắt đầy nước, lại lấy ra lệnh bài chưởng môn dâng lên trước mặt Kim Nhật Lãng nói: “Thỉnh sư thúc lập tức kế vị.”

Tư Phóng nhìn chằm chằm lệnh bài như muốn nó nứt ra.

Kim Nhật Lãng cúi mắt thản nhiên nói: “Dược đã xong chưa?”

Hai tay Từ Huyễn cứng đờ. Lúc này hắn vẫn không quên giải dược của nàng? Từ Huyễn khó khăn nén bi phẫn nói: “Sư phụ lao tâm lao lực quá độ, còn chưa xong giải dược đã ngã xuống. Giải dược chưa thành. Thỉnh sư thúc mau chóng tiếp nhận vị trí chưởng môn, an ủi sư phụ linh thiên trên trời!”

Kim Nhật Lãng thật lâu không tiếp, bỗng nhiên cúi đầu cười một tiếng, khi ngẩng mặt lên đã bình tĩnh như thường.

Hắn tiếp nhận lệnh bài, đầu ngón tay vuốt phẳng. Hai chữ “Huyền Tông” trên lệnh bài phát ra ánh sáng âm u trầm lạnh.

Đạp cửa đi ra, đệ tử ở ngoài như mây, thấy hắn cầm lệnh bài chưởng môn thì đồng loạt quỳ xuống bái lạy.

Ra đến Vân Điện, áo mão tuyết trắng, những đám mây ráng chiều ở dưới chân hắn. Hắn phất áo bào toàn thân, toàn bộ Cao Ngạo sơn như bị hắn che phủ.

Ngày chín tháng tám, chưởng môn thứ mười bảy của Huyền Tông Môn kế vị.

Chương 20: Thâm tình không bao lâu (tứ)

Thâm tình không bao lâu (tứ)

Liên tục gặp thảm họa trong mấy ngày ngắn ngủi, Huyền Tông Môn từ chối tiếp khách.

Kim Nhật Lãng chuyển đến ở tại Thượng Hoa Viện dành cho chưởng môn, Liên Tống cũng chuyển tới ở Thiên Viện trong Thượng Hoa Viện. Nàng là đệ tử duy nhất của chưởng môn, lúc này địa vị tăng lên đáng kể. Những người xưa kia khi dễ nàng giờ đều lấy lòng nàng. Nàng thật không quen, nên rất ít khi ra ngoài.

Nàng không ngoài ra, Kim Nhật Lãng cũng không ra ngoài.

Tân quan nhậm chức thì đều chiêu đãi, nhưng tân chưởng môn Kim Nhật Lãng này cả ngày đều ở trong Cấp Điển Các mà không hề làm gì, đệ tử ở dưới có người nói nho nhỏ, nói hắn làm bạn với sách nên không thể có khí phách cùng với tài cai quản, chắc chắn nắm quyền không lâu. Hắn đối với những lời này đều thờ ơ.

“Tống nhi, ngươi yên tâm, nhất định ta sẽ tìm ra giải dược.”

Từ khi Kim Nhật Lãng nói xong câu đó, đã đi qua năm ngày. Độc của Mê Tiên Cổ sẽ phát tác vào đêm trăng tròn, nay đã là mười bốn tháng tám. Nhưng hắn lật hết sách này đến sách khác của Cấp Điển Các cũng không tìm thấy cách giải độc. Trước khi Viên Thương Châu chết, cách điều chế thuốc giải trong tay hắn đã bị lò lửa hỏa thiêu, giải dược luyện lúc trước không thể dùng, cho dù có thể dùng cũng không biết cách, không biết là chia làm mấy lần để dùng, là rang hay là dùng với nước.

Mọi tâm tư đều đặt vào việc này, những việc khác hắn để qua một bên. Đệ tử lại báo có khách tới, hắn xem như không thấy. Đệ tử nhiều lời một chút nhưng mặt hắn cũng không hờn không giận mà chỉ tỏ thái độ lãnh đạm, đệ tử sau đó không dám nói nữa.

Nếu không phải có Từ Huyễn cùng Tư Phóng chống đỡ, chỉ sợ Huyền Tông Môn chưa tới mấy ngày đã sụp đổ.

Mà hắn, cho dù hết lòng lo lắng cũng không thu hoạch được gì.

Nếu không thể giải độc, thì dẫn độc đi.

Có thể cứu chữa!

Trong lòng hắn mừng như điên, mang Liên Tống vào phòng nói với nàng: “Cởi quần áo ra.”

Liên Tống không rõ.

Hắn tự mình ra tay, nàng kinh ngạc phản kháng, hắn thoải mái cầm cổ tay nàng, sau đó tháo đai lưng của nàng.

Áo ngoài rộng mở, trước ngực chợt lạnh, nàng hít một ngụm khí: “Sư phụ muốn làm gì?”

Hắn cởi áo ngoài của nàng ra: “Ngươi nghĩ rằng ta và ngươi muốn làm cái gì?”

Nàng đỏ mặt, đứng im như rối gỗ. Dù sao giờ phút này cho dù sư phụ muốn làm cái gì, nàng cũng không phản kháng được.

Hắn vẫn đùa giỡn với nàng, khi dễ nàng không hiểu thế sự. Mà giờ phút này, nàng không tránh né sự tới gần của hắn, như là dung túng.

“Muốn làm cái gì cũng phải đợi đến khi thân mình ngươi khỏe lại.” Nói xong hắn ho nhẹ một tiếng, thanh âm khàn khàn trở lại trong trẻo: “Lên giường ngồi, ta giải độc cho ngươi.

“Lên giường? Ban ngày ban mặt…” Nàng nhìn ngoài cửa sổ.

“Không có ai tiến vào đâu. Sư phụ ngươi hiện nay là người đứng đầu Cao Ngạo sơn, ta không cho phép, không có ai tự ý ra vào.” Thanh âm của hắn ngạo nghễ nhưng cũng rất nhẹ nhàng.

Nàng biết hắn khinh thường địa vị chưởng môn này. Người trong thiên hạ yêu danh lợi quyền thế, sư phụ và nàng thì khác. Nàng tò mò hỏi: “Sư phụ, nếu có thể lựa chọn, kiếp sau sư phụ hy vọng trở thành người như thế nào?”

Hắn lấy từ trong áo lót ra một ít thảo dược để vào băng gạt, thuận miệng đáp: “Nếu có kiếp sau, sư phụ chỉ hi vọng làm con cháu một gia đình bình thường, mỗi ngày pha một bình trà ngồi dưới cây đại thụ, bắt lấy vài cọng hoa và phơi nắng hai quyển sách.”

Hơi hơi dùng sức, vải bông đã thấm một tầng dược. Hắn đem dược vẽ loạn trên vai nàng, rút một con dao nhỏ ra nói: “Có đau một chút, ngươi chịu đựng.”

Cảm giác được da thịt bị cắt một miếng, trên vai bỗng nhiên thật nóng. Sư phụ đặt tay ở miệng vết thương, một luồng khí nóng mạnh mẽ đưa vào trong cơ thể nàng, thay đổi liên tục. Miệng vết thương như bị người ta xé rách, trên trán nàng đổ mồ hôi, đau đớn vô cùng. Vì dời đi lực chú ý, nàng bức bách chính mình nghĩ đến chuyện khác, không ngờ lại nhớ tới mùi thuốc đông y chua xót kia.

“Liên Tống, độc của ngươi không có giải dược. Ta lừa sư phụ của ngươi…”

Trên lưng toát ra mồ hôi lạnh, nàng rối loạn tâm thần, tứ chi phát run.

“Tống nhi, chuyên tâm.”

Kim Nhật Lãng ngừng chưởng, đem Liên Tống dựng thẳng thân mình.

Nàng nói: “Sư phụ, vô dụng thôi.”

“Chuyên tâm.” Hắn cảnh cáo.

Trong cơ thể có gió di chuyển tứ phương, nàng chỉ cảm thấy lục phủ ngũ tạng đều bị gió thổi tan ra. Trong miệng có vị tanh ngọt, nàng cắn răng nuốt lại. Đè nén đến cùng cực, bỗng nhiên sau lưng buông lỏng ra, xung lực khiến nàng ngã về trước. Nàng ngồi ở mép giường, một ngụm máu tươi phun ra trong tay nàng.

“Sư phụ!” Nàng hoảng sợ bổ nhào vào người Kim Nhật Lãng. Sắc mặt hắn tái nhợt, mồ hôi trên trán chảy ròng ròng, máu tươi theo khóe miệng chảy xuống.

“Tại sao có thể như vậy, làm sao có thể...” Hắn chăm chú nhìn lòng bàn tay của mình, hoàn toàn không nghĩ bản thân lại thất bại.

Liên Tống thấy trong lòng bàn tay hắn có một vết dao, mới biết sư phụ là vì nàng mà lấy thân dẫn độc.

Nàng thấy may mắn lại thấy đau lòng. May mắn không có thành công.

Kim Nhật Lãng không cam lòng, từ khi ra đời tới nay, hắn chưa bao giờ thất bại. Nhưng cái chuyện không thể thất bại lại thất bại, hắn sao có thể cam lòng? Hắn đẩy bả vai của nàng muốn thử lại.

Nàng bắt lấy bàn tay hắn nhưng bắt không được, dùng hết khí lực ôm tay hắn nhưng ôm không được. Cuối cùng nàng phải ôm lấy cả người hắn, cầu xin nói: “Sư phụ, người đừng thử nữa, vô dụng, vô dụng…”
Thân hình cứng ngắc dần bình tĩnh lại, nàng cảm nhận được lồng ngực đập phập phồng kịch liệt của hắn, hô hấp trở nên chậm chạp. Ngưỡng mặt nhìn hắn, nam tử lúc nào cũng chói lọi nhưng gương mặt giờ đây lại suy sụp. Thần sắc này của hắn khiến nàng thấy thật đau lòng. Nàng dùng đầu ngón tay lau đi máu trên khóe môi hắn, kéo tay áo lau mồ hôi trên trán cho hắn.

Giờ phút này, bọn họ không phải thầy trò.

Hắn là phu quân như ý của nàng, nàng là thê tử lương thiện của hắn. Thế sự lạnh lùng bao quanh, nàng là nguồn an ủi duy nhất của hắn.

Đôi mắt mang theo đau đớn, hắn ôm nàng vào lòng. Trong trời đất chỉ còn hai người họ.

Ngoài cửa có tiếng đổ vỡ vang lên hung hăng chia cắt họ ra.

Kim Nhật Lãng đột nhiên quay đầu, ánh mắt lãnh liệt. Đệ tử đang bưng cái khay đứng run run ngoài cửa, vạn phần hoảng sợ.

Liên Tống nhanh chóng bắt lấy ống tay áo của Kim Nhật Lãng, nhưng thân hình hắn còn nhanh hơn, khi nàng vươn tay hắn đã mang theo kiếm ra đến cửa. nàng nhảy xuống giường đuổi theo vài bước mới nhớ lại quần áo của mình còn đang xốc xếch, toàn bộ bả vai đều lộ ra ngoài. Nàng hốt hoảng sửa sang quần áo rồi tiến ra ngoài cửa.

Việc bí mật bị người ta phát hiện, phàm là nam nhân đều sẽ thẹn quá mà hóa giận. Nhưng sư phụ khoan dung biết kiềm chế, tuyệt đối sẽ không dễ dàng đả thương đến tánh mạng người khác. Cho nên, khi nàng lắc mình che trước mắt đệ tử kia, nàng không thể tin được nam nhân có đôi mắt lạnh đến bức người này lại là sư phụ của nàng.

“Tránh ra.” Sắc mặt hắn không chút thay đổi, bạc môi khẽ mở.

Ngôn ngữ dường như có thể giết chết người, tên đệ tử kia như bị đâm cho mấy đao, té lui về phía sau, mềm yếu vô lực không thể đi được xa, kêu to: “Đừng giết ta!”

Liên Tống biết đệ tử kia, là đệ tử của Viên Thương Châu, sư đệ Từ Huyễn, tên gọi là Tôn Cửu, bình thường nhát gan lại sợ phiền phức, nhưng tâm địa không xấu.

“Sư phụ đừng giết hắn, “ Liên Tống liều chết nắm lấy thanh kiếm của hắn: “Hắn chỉ là vô tình thôi!”

“Mặc kệ là vô tình hay cố ý, hắn đã thấy, nhất định phải chết.” Hắn nắm chặt cổ tay của nàng, ánh mắt lạnh lùng nhìn Tôn Cửu.

“Ta sẽ không nói, sẽ không nói! Chưởng môn, cầu ngươi buông tha ta. Ta lập tức xuống núi!” Tôn Cửu quỳ trên mặt đất xin tha thứ, cái trán vì dập đầu mà chảy cả máu.

“Chỉ có người chết mới không nói.” Thừa dịp Liên Tống đang đau cổ tay, hắn bỏ tay nàng ra tiến tới Tôn Cửu.

“Sư phụ!” Liên Tống bất chấp đau, nhảy qua ôm thắt lưng hắn, khóc nức nở: “Người không phải rất thống hận việc giết chóc sao, chẳng lẽ người lại sát hại một người vô tội sao?”

Kiếm chần chờ giữa không trung, Tôn Cửu đã sợ tới mức mặt không còn giọt máu.

Thấy hắn có một tia lý trí, nàng nói với Tôn Cửu: “Còn không mau đi!”

Ba hồn bảy vía của Tôn Cửu đã bay mất, phải mất rất nhiều khí lực mới có thể trở về, khi hắn định nhấc chân chạy ra ngoài, thanh âm quỷ mị của Kim Nhật Lãng lại vang lên.

“Chậm đã.” Hắn nói, ngữ khí vẫn lạnh như băng.

Tôn Cửu vội vàng quỳ xuống một cái.

“Sư phụ?” Liên Tống quan sát thần sắc của hắn.

Sắc mặt hắn đã bình tĩnh lại, không tức không giận nói: “Nếu giữ lại hắn, hậu hoạn vô cùng.”
“Nhưng hắn cũng có cha mẹ thân nhân.” Liên Tống nhớ rõ, vị Tôn Cửu sư huynh này là con trai độc nhất trong nhà, khi nào có cơ hội xuống núi thăm người thăm hắn nhất định đều trở về.

Hắn không lên tiếng. Tôn Cửu lạnh run không dám làm gì. Nàng cố chấp che ở trước người hắn.

Lau khô nước mắt trên mặt nàng, hắn thở dài nói: “Sư phụ sao có thể xem nhẹ ý của ngươi, nhưng chỉ là lúc này đây…” Hắn nhìn về Tôn Cửu, trong mắt là hàn ý như băng: “Ngươi ở lại Huyền Tông Môn, không thể tự tiện rời đi. Nếu để cho ta nghe được tin đồn gì, người đầu tiên chết sẽ là ngươi.”

“Đệ tử tuyệt không dám! Đệ tử tuân mệnh!” Tôn Cửu dập mạnh đầu vài cái, trên trán xanh tím.

Kim Nhật Lãng vẫn chưa để hắn đi: “Ngươi kích động như thế này mà chạy từ đây ra ngoài, người ngoài sao có thể không thấy kỳ quái. Bình tĩnh lại, tâm thần ổn định rồi đi.”

“Vâng vâng...” Tôn Cửu dạ dạ đáp ứng. Hai tay che ngực thở vài hơi, cho đến khi thấy mình bình tĩnh vững vàng rồi hắn mới rời đi. Trước khi đi còn liếc mắt nhìn Liên Tống cảm kích một cái.

Liên Tống đem cửa của Thượng Hoa Viện đóng lại như xưa, chỉ là cửa của Thượng Hoa Viện nặng hơn một chút so với Lãng Phong Viện.

Rốt cục chỉ còn hai người họ.

Không khí có chút xơ xác tiêu điều.

Trước khi nàng mở miệng hắn đã nói: “Tống nhi, chuyện như thế này, có lần thứ nhất sẽ có lần thứ hai.”

Liên Tống cười khổ hỏi: “Sư phụ vì đồ nhi mà muốn biến thành ma vương giết người sao?”

Hắn hỏi lại: “Nếu ta trở thành ma vương giết người, ngươi sẽ rời ta mà đi sao?”

Nàng hơi ngạc nhiên. Nàng không thể nhìn ra cảm xúc trên khuôn mặt của sư phụ, nhưng nàng biết lúc này không thể đáp sai.

“Nếu sư phụ biến thành ma vương, cho dù đồ nhi biến thành lệ quỷ cũng muốn đi theo người!”

Sư phụ, ta trả lời đúng không? Nàng hỏi dưới đáy lòng. Trên con đường tình cảm này, nàng xuất phát chậm một chút, nhưng nàng đã cố gắng chạy theo. Một ngày nào đó, nàng muốn đuổi tới trước mặt sư phụ, vì sư phụ mà chắn mọi gió mưa.

Kim Nhật Lãng nghe câu trả lời của nàng, khó kìm nén vui mừng, hắn nở nụ cười mỹ mãn bên môi, cười ra tiếng, máu cũng vọt tới cổ họng. Hắn ho lên.

Liên Tống cảm thấy hắn khác thường, nghĩ là hắn có thương tích trong người, nửa khắc trước còn vì nàng mà vận nội công, khẳng định vết thương tăng thêm. Nhưng nàng chỉ có thể lo lắng suông. Nếu nàng có võ công cao cường, hiện tại có thể vận công chữa thương cho sư phụ rồi.

Kim Nhật Lãng thấy nàng lo lắng, dừng ho lại mà vẫy tay với nàng. Bàn tay hắn đưa tới bên môi nàng, chặn lại những lời nói quan tâm của nàng, dần dần hắn nghe được tiếng bước chân truyền tới từ ngoài cửa.

Tiếng bước chân càng ngày càng gần, không có ý dừng lại, đi thẳng đến trước cửa. Cánh cửa nặng nề bị người ta một cước đá văng ra.

Tư Phóng, Từ Huyễn mang theo đệ tử còn có hai vị phương trượng của Thiếu Lâm cũng ở trong đó, đoàn người thần sắc khác nhau đứng ở trước cửa.

Trước khi họ đá cửa, Kim Nhật Lãng cùng Liên Tống đã ăn ý mà đứng tách xa nhau. Nhưng những người này đến thật ngoài ý muốn, bọn họ quả thật có chút trở tay không kịp.

Tư Phóng tiến lên từng bước, cười lạnh nói: “Thầy trò các ngươi ban ngày ban mặt lại đóng cửa, đang làm cái gì?”

Kim Nhật Lãng nâng tay lên lau đi vết máu bên khóe môi, không đáp trả sự khiêu khích của Tư Phóng.

“Tư sư thúc.” Từ Huyễn đem Tư Phóng kéo qua một bên nói: “Kim sư thúc đã là chưởng môn, lại có người ngoài ở đây, người nên tôn trọng hắn chút.”

Tư Phóng trừng Từ Huyễn liếc mắt một cái, giơ tay lên. Hôm nay ở Huyền Tông Môn trừ bỏ Kim Nhật Lãng thì hắn là người lớn nhất, hắn sẽ nghe hậu bối giáo huấn sao?

Thong thả đi đến trước mặt Kim Nhật Lãng, hắn hành lễ nói: “Sư đệ nay là nhất phái chưởng môn, chưởng môn muốn làm cái gì chúng ta là người ở dưới đương nhiên không dám hỏi nhiều. Nhưng hôm nay có phương trượng Thiếu Lâm ở đây, ngươi không ra chào đón, lại cùng với nữ đệ tử tránh trong viện này, không biết là có chuyện gì quan trọng vậy?”

Hai vị phương trượng Thiếu Lâm là Không Thích và Không Tịnh liếc nhìn nhau một cái, quyết định sống chết mặc bây. Hai người họ xưa nay có quan hệ tốt với Huyền Tông Môn, cùng Kim Nhật Lãng kết nghĩa anh em, nghe nói Huyền Tông Môn có biến chuyển lớn, Kim Nhật Lãng vẫn chưa gắng gượng dậy được, liền đến đây thăm hỏi xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Xem tình hình hiện tại, nhất định là liên quan đến tranh đấu nội bộ môn phái. Bọn họ là khách, không tiện nhúng tay vào.

“Nếu các ngươi có chuyện quan trọng, không ngại thì nói ra mọi người cùng nghe một chút, cũng có thể cho các ngươi được ý kiến.” Tư Phóng như dã thú đói khát, đảo quanh người Kim Nhật Lãng.

Liên tiếp bị khiêu khích, Kim Nhật Lãng cũng ẩn nhẫn không bạo phát. Không Thích cùng Không Tịnh không khỏi tin vào lời đồn, Kim Nhật Lãng này quả thật yếu đuối không tranh cầu. Huyền Tông Môn giao vào tay hắn, tình hình càng ngày càng xấu đi là đương nhiên.

Liên Tống đã được dặn không mở miệng, đành phải chịu đựng Tư Phóng, Từ Huyễn nhìn không được lại kéo Tư Phóng nói: “Sư thúc, chúng ta nói sau đi.”

“Nói sau sao? Ta xem ra là không cần thiết.” Tư Phóng thấy không gặp lực cản, nghĩ là Kim Nhật Lãng chột dạ, giọng nói càng tăng: “Chẳng lẽ thầy trò hai người các ngươi làm cái gì đó mà không thể cho ai biết, cho nên mới trốn tới đây sao? Là võ công bí mật, hay là về cái khác? Ví dụ như…Tư tình nhi nữ?”

“Lời này không thể nói lung tung.” Không Thích tâm địa bao la, Kim Nhật Lãng cũng xem như là người mà hắn coi trọng, nhịn không được vì Kim Nhật Lãng nói mấy câu.

“Ta cũng không phải là nói lung tung.” Tư Phóng âm hiểm cười, nâng tay lên nói: “Mang người tới đây!”

Thanh âm hạ xuống, hai đệ tử đang kéo một người tiến lên. Hai mắt Liên Tống mở to, người nọ chính là Tôn Cửu vừa mới chạy.

Tôn Cửu nhắm hai mắt quỳ xuống, trong lòng rên rỉ thời vận của mình thật không may. Sau khi ra khỏi Thượng Hoa Viện, hắn chạy mất mạng, kết quả là đụng phải Tư Phóng. Tư Phóng là người giảo hoạt thế nào, liếc mắt một cái đã nhìn thấu hắn. Hắn chịu không nổi sự đe dọa của Tư Phóng, bản thân lại không có khả năng nói dối, chỉ đành nói thật tình hình thực tế để bảo toàn bản thân. Về phần Kim Nhật Lãng đã nói qua những gì, hắn cố làm nhưng không được.

Kỳ thật Tư Phóng đã sớm hoài nghi Kim Nhật Lãng cùng Liên Tống có mờ ám, nay có được Tôn Cửu làm nhân chứng, hắn vui mừng quá đỗi, lập tức gọi Từ Huyễn làm người chứng phụ, chỉ là Từ Huyễn đang uống trà cùng phương trượng Thiếu Lâm nên tất cả cùng kéo đến đây. Lúc này, hắn nhất định phải bức Kim Nhật Lãng giao ra lệnh bài chưởng môn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau