CÙNG TA VUI VẺ ĐƯỢC KHÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cùng ta vui vẻ được không - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Chuyện xưa (nhị)

Chuyện xưa (nhị)

Khi Liên Tống mười hai tuổi, Huyền Tông từng có một đại điển trừ ma chấn động võ lâm. Giáo chủ Ma giáo Hiên Viên Bất bị đệ tử Huyền Tông Môn hợp lực bắt giữ, trói chặt ở Vân Điện để võ lâm thiên hạ phỉ nhổ.

Thắng làm vua thua làm giặc, không kể dùng thủ đoạn gì, không kể có quang nh lỗi lạc hay không, tất cả chỉ vì muốn xưng bá bốn phương. Nếu võ lâm trung nguyên thua, bị trói cùng bị bị phỉ nhổ chính là Hồng Mộ sư tôn.

Những lời này vốn nên để trong lòng, ăn cơm ngủ xong thì quên đi, nhưng Liên Tống lại nói ra, không kiêng nể gì, không biết rằng trên đời này có những chuyện là không thể đem ra bàn tán.

Liên Tống bị quản sự Dư Sinh giáo huấn một trận, phải đến Nghênh Huy Uyển quét rác, tránh để sau này nàng lại nói ra những lời đại nghịch bất đạo.

Ai ngờ, còn có một người tự phạt bản thân mình canh giữ ở Nghênh Huy Uyển.

Ca bài ca trừ gian diệt ác, phát huy chính nghĩa nhưng cuối cùng để Hiên Viên Bất trốn thoát khiến cho đại điển trừ ma náo loạn. Nhưng đối với hai sinh mệnh, đây lại là thời khắc quen biết của họ.

Sau hai năm bái sư, sư phụ bị phái vào giang hồ truy tìm hành tung giáo chủ Ma giáo, Liên Tống rất ít khi thấy hắn. Cho dù nhìn thấy, hắn cũng bị bao phủ giữa một đám đệ tử vô danh, nàng không thể nào tới gần.

Sao khéo như vậy, lúc này, nàng nghĩ ở Nghênh Huy Uyển không một bóng người, không ngờ không hẹn mà gặp.

“Đằng trước có rất nhiều anh hùng hảo hán đang tìm sư phụ nha. Sư phụ vì sao ngồi một mình ở đây cắn hạt dưa?” Liên Tống được sự cho phép đến ngồi lên ghế dựa cạnh sư phụ.

Một hạt dưa ở đầu ngón tay được cẩn thận lấy ra, Kim Nhật Lãng nhẹ giọng nói: “Thất sư thúc cùng bát sư thúc của ngươi khi còn sống rất thích ăn hạt dưa. Sư phụ bóc hạt dưa cho họ xem, xem có thể đưa hai người họ tới đây không.”

Thắt lưng Liên Tống mềm nhũn thiếu chút nữa ngã từ trên ghế xuống. Thất sư thúc cùng bát sư thúc mấy ngày trước đã hi sinh lừng lẫy trong trận chiến với Ma giáo, chết rất oanh liệt.

“Sư phụ muốn đưa tới cái gì? Hai cái quỷ sao?” Liên Tống kinh ngạc hỏi.

“Ngươi sợ?” Kim Nhật Lãng mỉm cườ7: “Yên tâm, họ đều là người tâm tư đơn thuần, cho dù thành quỷ cũng là quỷ hiền lành vô hại.”

Khi còn sống, thất sư đệ cùng bát sư đệ rất sùng kính vị lục sư huynh này, cùng hắn thân thiết như huynh đệ ruột thịt, cũng có lẽ do họ cùng là một loại người, đều không màng danh lợ7 say mê võ học, cho nên quan hệ tốt hơn so với những người khác. Từ nhỏ là con trai độc nhất trong nhà, đến Cao Ngạo sơn này thật khó có hai vị huynh đệ thân thiết, hắn rất quý trọng cuộc sống có được với họ.

Ai ngờ bọn họ lại bị sư phụ một chưởng đánh chết.

Khi hai vị sư đệ của họ bị Ma giáo bắt được, một người mười sáu, một người mười bảy, đang thời ở tuổi rất đẹp, những hoa lệ vui vẻ của đời người còn chưa trải qua. Bọn họ bị Ma giáo bắt, sau đó lại bị chúng ném lại ở chân núi Cao Ngạo, áo rách quần manh, toàn thân cao thấp đều là vết thương, nhìn thấy ghê người. Khi hắn phát hiện bọn họ, họ vẫn còn hơi thở. Hắn dùng áo khoác của mình bao họ lại, tránh đi ánh mắt của mọi người ở trên núi.

Hồng Mộ thế tôn vô cùng tức giận, lên án Ma giáo biến chất, cũng lên án đệ tử của mình khi gặp sự việc kia không đi tự sát trước. (Mình đoán hai anh này bị xyz tập thể, không biết có đúng không >”<) Nhưng là khi đối mặt với sinh tử, có bao nhiêu người có thể khẳng khái mà khinh thường. Hắn thay họ giải thích, vì họ cầu tình, khẩn cầu sư phụ rằng họ còn nhỏ tuổi đã lên đây luyện võ, thả họ xuống núi quy ẩn. Nhưng chung quy mặt mũi vẫn là quan trọng, hai sư đệ tuyệt vọng rồi chết dưới chưởng của sư phụ. Có vài tiểu đệ tử tình cờ đi ngang qua nhìn thấy dáng vẻ quần áo rách rưới của họ, cũng bị mất mạng.

Tất cả xảy ra, hắn không kịp ngăn cản, trơ mắt nhìn các sư đệ chết đi, lại còn phải tô son trát phấn khiến họ trở thành chết oanh liệt trên sa trường.

Hắn giết qua không ít người, nhưng lần này, mặc dù hắn không dính máu, nhưng lại cảm thấy bàn tay của mình thật ô uế.

Cho nên, khi tất cả mọi người vì thắng lợi mà chúc mừng, hắn lại ủ rũ không ngừng, ở lại Nghênh Huy Uyển, nơi hắn từng ở cùng các sư đệ, vì hai người họ mà tự tay bóc hạt dưa.

“Sư phụ, đồ nhi cũng đến giúp người.” Liên Tống cười hì hì nhặt hạt dưa lên, học cách bóc hạt dưa của sư phụ, chia làm hai phần, một phần ở phía Đông, một phần ở phía Tây. Nàng vỗ vỗ hai tay nói: “Thỉnh hai vị sư thúc tận tình hưởng dụng. Nếu không đủ, xin hãy báo mộng cho Liên Tống, Liên Tống lại bóc cho hai người.”

Hắn biết nàng không phải giả bộ cố ý lấy lòng hắn. Bởi vì sau khi bắt đầu bóc hạt dưa, trong mắt nàng đã không có sư phụ hắn, một mực chuyên chú bóc hạt dưa, hạt nào cũng cẩn thận. Hạt dưa đầy bàn, có đến hơn một nửa đều là nàng bóc.

Hắn nhìn dáng vẻ nghiêm túc của nàng mà không khỏi mỉm cười.
Ai cũng nói hắn khiêm tốn đạm bạc, kỳ thật là vì việc khiến hắn chú ý quá ít, vui cười tức giận, quay đầu liền quên. Theo lời cha nói, không cưỡng không cầu, mới có thể lâu dài.

Mới bắt đầu, hắn ở lễ chọn sư thu một tiểu nha đầu làm đồ đệ, bởi vì cha mẹ nàng đều mất, ngây thơ không hiểu thế sự, không nghĩ nàng thật sự ở lại trên núi. Hai năm qua cũng không có chiếu cố nàng, hôm nay thấy, phát hiện nàng sống vẫn tốt, vẫn ngây thơ lỗ mãng như vậy. Giống như là hắn chỉ tùy ý để một hạt đào trên đất, nghĩ rằng thời gian qua sẽ bị cát bụi vùi lấp, lại không ngờ rằng hai năm đã trưởng thành cây non. Khiến người ta trong lòng vui vẻ không thôi.

Từ có tình hữu nghị là ngồi dưới ánh đèn bóc hạt dưa, hắn chú ý tớ7 nàng hơn một chút. Thì ra tính tình của nha đầu kia một chút cũng không thay đổi, không xu nịnh lấy lòng, không khúm núm, chịu phạt là chuyện bình thường. Tuy rằng người ngoài đối xử với nàng không tốt, nhưng nàng đối với người ngoài lại rất tốt, thường xuyên bị người người ta biến thành kẻ chết thay mà sứt đầu mẻ trán.

Nhưng, nàng lại lơ đễnh. Dường như là trong sinh mệnh của nàng không có những chữ như ghen tị, thù hận hay nản lòng thoái chí. Chịu phạt xong, quay người lại vẫn là khuôn mặt tràn ngập tò mò kia, ngay từ đầu đã là Liên Tống tiêu sái tự tại.

Nếu qua tiếp mười năm, tính tình vẫn như vậy, thì thật tốt.

Hắn ở một nơi bí mật cảm thán, hy vọng nàng không bị thế tục lạnh như băng này ô nhiễm. Cảm thán là phí công vô lực, hắn quyết định dạy nàng võ công. Trong lúc vô ý bắt mạch cho nàng, hắn ngạc nhiên phát hiện, nàng lại giống hắn, kỳ kinh bát mạch đều thông suốt, là võ học kỳ tài.

Nhưng hắn không hy vọng nàng trở thành như hắn. Nếu bị Hồng Mộ phát hiện ra thiên phú của Liên Tống, hắn nhất định bức nàng ngày ngày khổ luyện võ công, chặt đứt tất cả lạc thú của nàng, kéo nàng vào danh lợi tiếng tăm, chỉ vì hắn muốn Huyền Tông Môn có thể nuôi dưỡng ra một vị nữ tông sư làm hắn nở mày nở mặt.

Vì thế hắn giấu đi hào quang của nàng, không dạy nàng võ công, không coi trọng nàng, hờ hững khó chịu với nàng. Thậm chí, hắn còn nghĩ cách đuổi nàng khỏi Cao Ngạo sơn, muốn nàng đến bờ biển, chỉ làm một nữ tử đánh cá bình thường, sau đó gả cho một chàng trai đánh cá bình thường.

Từ lúc bắt đầu đối xử thân thiện, sau đó bỗng nh7ên lạnh lùng, Liên Tống không phải không nhận ra sự thay đổi của sư phụ. Nàng nghĩ nàng rất ngu dốt, học võ không tốt nên sư phụ thất vọng với nàng. Nàng muốn tăng cường luyện tập để bù lại nhưng sư phụ lại nói một câu: “Ngươi không có chút tư chất, không cần phí công.”, nàng từ bỏ. Nàng bình thường như vậy, ngay cả muốn nắm một chút góc áo của sư phụ cũng phải cố sức, nàng không vọng tưởng nữa. Không có thiên chất thì không có, nàng sẽ chờ tới mười tám tuổi xuống núi, mở tiệm bán cá của nàng.

Vốn tưởng rằng mọi chuyện sẽ như thế này, hắn là sư phụ cao ngạo không thể chạm tới, nàng là đồ đệ đầu gỗ tầm thường, bọn họ đối nhau xa cách. Tất cả cứ như bụi bặm để rồi lãng quên.

Biến cố lại phát sinh ở trên người hắn.

Lưu Phương là môn võ công phi thường kỳ lạ, người luyện công sẽ tích tụ âm khí bên ngoài, thuần dương khí lại kết hợp bên trong. Hắn luyện mười năm, vẻ ngoài càng âm nhu (như con gái ý), nhưng trong cơ thể lại có tích tụ dương khí rất mạnh, công lực càng mạnh, dương khí càng nhiều, cần được khai thông. Nếu có thể ân ái với xử nữ, không những có thể điều hòa dương khí, còn có thể tăng công lực. Nhưng hắn không muốn lợi dụng nữ tử vô tội. Hơn nữa hắn cũng có kiêu ngạo của bản thân, ngay cả võ công của bản thân cũng không vượt qua được, hắn sao xứng với hai chữ “công tử”.

Khi dương khí tích tụ quá mức, hắn dễ dàng tìm ra một cái động sau núi để tĩnh tâm ngồi thiền. Động kia vốn là nơi thợ săn trên núi dùng bẫy thú, khi hắn dương khí quá mạnh thì cũng không thể khống chế bản thân, xem như cũng là mãnh thú, cái động này dùng cũng thật thích hợp.

Trước ngày đó, hắn chỉ biết trên trời có thể rớt mưa xuống, rơi tuyết, rơi băng, nhưng không ngờ còn có thể rơi xuống một cô nương.
Người khiến hắn vướng bận hai năm, rõ ràng rơi xuống trước mắt hắn. Dáng vẻ của nàng có chút hoảng sợ, chắc là đi đường chỉ lo nhìn bầu trời, không chú ý nên rơi xuống. Nhìn thấy hắn ở dưới, vẻ hoảng sợ trên mặt càng nhiều, tròng mắt gần như rớt xuống.

“Sư, sư phụ...” Nàng cười có chút xấu hổ.

Dù sao ha7 năm qua, hắn chưa bao giờ hòa nhã với nàng, nàng cũng là người biết điều, bình thường thấy hắn đều tránh xa.

Nhưng mà thời điểm cần tránh nhất, nàng lại chui đầu vào.

“Đi.” Hắn ễn cưỡng phun ra một chữ.

Nàng lại nghe không hiểu, chỉ nhìn thấy sắc mặt hắn ửng hồng, mày nhăn lại, nghĩ hắn bị bệnh, nàng quan tâm lấy tay xem độ ấm của cái trán hắn.

Hắn đột nhiên trợn mắt, ánh lửa trong mắt dày đặc hơn, một phen cầm tay nàng lại. Nàng bị dọa tới mức choáng váng quên mất phản kháng. Hắn kề sát nàng, thời điểm mẫn cảm cố gắng kiềm chế chính mình, ôm nàng trấn tĩnh trong chốc lát, khi nàng vẫn đang mờ mịt thì thi triển khinh công mang nàng ra ngoà7 động. Liếc mắt một cái cũng không, hắn quay đầu đi thẳng về Lãng Phong Viện.

Tâm rốt cuộc cũng được yên tĩnh, quanh chóp mũi đều là mùi thơm ngát của nữ nhi, cùng với mùi hương nồng trên người hắn phát ra rất khác nhau, ấm áp mà điềm đạm, là cơn gió sáng sớm tháng ba tiến vào hương vị ánh mặt trời.

“Sư phụ!”

Hắn nghe được nàng gọi hắn. Nhịn không được mở mắt ra, trước mắt không có một bóng người. Hắn cười ha hả, đường đường Lưu Phương công tử, nhưng lại vì một cái tiểu cô nương mà tẩu hỏa nhập ma. Cười xong, phun ra một ngụm máu tươi.

Không thể ngồi chờ chết.

Hắn đi Cấp Điển Các, tìm ra phương pháp khắc chế Lưu Phương công – bốn tám lư hương, thị lực của hắn mơ hồ, hoàn toàn không nhìn rõ những dòng chữ cực nhỏ này. Viên Thương Châu nhìn thấy hắn thất hồn lạc phách, cũng tiến vào theo. Lấy mảnh gỗ trong tay hắn đọc, vỗ vai hắn nói: “Ngươi đợi, giao cho ta.”

Giao mọi việc cho đại sư huynh trầm ổn, hắn đương nhiên an tâm. Thuốc nhanh chóng được bưng lên, một ngày ba lượt, mỗi lượt một chén, ăn xong sau bảy ngày hắn đã khỏi hẳn. Trải qua lần này, hắn càng cẩn thận luyện công, không tự tin mù quáng nữa. Đối với đầu sỏ gây rối việc luyện công của hắn, nghĩ đến hắn không khỏi sầu não, đặc biệt dáng vẻ như không có gì của nàng càng khiến hắn buồn bực. Tuy rằng hắn cũng không biết bản thân buồn bực cái gì.

Mà nàng cảm nhận được hắn đang hờn dỗi, chà xát chà xát cái mũi, chà xát chà xát cái cằm, cười ngây ngốc. Chỉ là sau ngày này, hắn không bao giờ lại có cơ hội cùng nàng như thế.

Dần dần, ai cũng nhận ra nàng bị sư phụ chán ghét, đối với nàng càng kh7 dễ nhiều hơn. Hắn nhìn mọi việc nhưng không có thái độ gì. Qua mấy ngày, hắn phát hiện một chuyện thú vị, chỉ cần bị khi dễ, nàng sẽ một mình chạy lên nóc nhà, nhìn về mặt trời phía xa, ném vào ệng mấy viên táo đỏ. Nàng không thể có nhiều táo đỏ như vậy. Mỗi đệ tử đều có phần ăn cố định, chẳng lẽ nàng trộm ở bếp.

Khi suy nghĩ này hiện lên trong đầu, phản ứng đầu tiên không phải là vạch trần nàng, mà là bao che nàng. Cứ lấy đi, cũng không phải thứ gì quý giá.

Không phải ai cũng muốn bao che cho nàng như hắn. Chuyện táo đỏ bị phát hiện, nàng bị các sư tỷ hỏi tội. Mà nàng, quật cường không nói, không thừa nhận là mình ăn trộm.

Cái tát cùng với quyền cước hạ xuống, bị một người đệ tử là Từ Huyễn ngăn lại. Hắn nói bởi vì thân thể nàng không tốt, sư phụ lệnh cho hắn đưa nàng táo đỏ.

Một cô nương bộ mặt dữ tợn hỏi: “Nàng bệnh gì? Sao ta không thấy.”

Từ Huyễn nói: “Còn không phải là các người không chịu cắt thịt lấy máu sao, sợ bị thương chính mình, sợ để lại sẹo. Ta đưa nàng táo đỏ là nàng đáng được nhận. Các người nếu có kiến nghị thì tìm sư phụ của ta mà lý luận.”

Cắt thịt lấy máu? Chẳng lẽ...

Hắn lập tức tìm ra điểm đáng ngờ, đổ bốn mươi tám cái bình hương ra, cẩn thận xem xét, trong đó đều là vật âm hàn, mà thuốc dẫn chính là máu tươi của xử nữ.

Chương 12: Chuyện xưa (tam)

Chuyện xưa (tam)

Hắn ở nóc nhà tìm được nàng.

Mặt trời đem bóng nàng kéo dài ở bên người, cô đơn cùng nàng ngắm những đám mây tía.

Sợ làm nàng hoảng, hắn ho nhẹ một tiếng.

Một lúc lâu nàng mới phản ứng lại, nhìn hắn đi bến bên cạnh, quả nhiên có chút kinh ngạc, lập tức nhảy dựng lên hành lễ với hắn.

Thầy trò hai người nghiêm túc nói chuyện ---- trên nóc nhà, có chút buồn cười.

Hắn cầm cổ tay nàng, mang nàng nhẹ nhàng rơi xuống đất, trong nháy mắt nàng không thể tránh ánh mắt của hắn. Hắn nắm cổ tay nàng lại gần, nàng giãy dụa, để lộ ra nhiều vết thương.

Một ngày ba lượt, liên tục bảy ngày, tổng cộng hai mươi mốt vết cắt, vết thương loang lỗ, từ cổ tay kéo dài đến khuỷu tay.

Hắn cảm thấy khiếp sợ, ngữ khí cũng có chút lạnh: “Có phải bọn họ bức ngươi hay không?”

“Không phải.” Nàng lắc đầu, rút tay về, hỏi lại hắn: “Vì sư phụ làm chút chuyện nhỏ, chẳng lẽ không đúng sao?”

Xem việc cắt máu lấy thịt như là chuyện nhỏ như vậy, nàng ngốc thật hay chỉ là giả vờ? Mặc dù là thầy trò, hắn cũng không đáng để nàng hi sinh như vậy.

“Ngươi làm như vậy, đổi lại được cái gì?” Hắn sợ Viên Thương Châu nhận lời gì đó với nàng, ví dụ như võ công…

Nàng tự hỏi một lát, thật cao hứng cởi bỏ cái túi bên hông đưa cho hắn xem: “Sư thúc cho đồ nhi một bao táo đỏ rất lớn.”

Hắn lặng im một lát, chờ đợi tia đau đớn trong lòng tản đi.

Mang nàng đến Lãng Phong viện thì trời đã tối rồi, thấp ngọn đèn, hắn mang đến một lọ Thanh Hoa Lộ bôi lên vết thương của nàng. Nàng ngắm cái lọ cười hỏi hắn, cái này có thể lấy uống không?

Hắn mỉm cười lắc đầu, là người như thế nào, mới có thể nuôi dưỡng một cô nương trong sáng cùng tính tình thẳng thắn như vậy.

Là vì đã uống máu của nàng hay sao, từ đó về sau, cho dù không cố ý tìm kiếm thân ảnh nàng, hắn vẫn có thể từ trong biển người mờ mịt, liếc mắt một cái đã thấy nàng. Mà nàng, cũng sẽ quay đầu nhìn hắn. Giống như trong lòng có thần giao cách cảm.

Hắn sờ sờ ngực của chính mình, đây là động tâm sao? Đối với một cô nương mười bốn tuổi, chỉ cần gặp nàng sẽ không hiểu vì sao vui mừng.

Nhưng nàng vẫn xem hắn là sư phụ tôn kính, làm thế nào cho phải đây?

Trừ bỏ võ công, đây là lần đầu tiên hắn có một thứ khác để nhớ.

Hắn biết, thầy trò mến nhau là vi phạm lễ giáo, là tuyệt đối cấm kỵ. Nhưng hắn không có biện pháp. Hắn không dễ dàng động tâm, một khi tâm động là tình thế bắt buộc, chỉ là hắn trước kia chưa từng cầu mong thứ gì, chưa từng tranh đoạt thứ gì. Có lẽ phụ thân nhìn ra điểm này, cho nên trước khi mất mới nói với hắn những lời như vậy.

Nói với hắn như vậy không phải là vô dụng, ít nhất là khi đó, khi lý trí vẫn ở trên tình cảm.

Hắn không muốn bắt buộc nàng, cũng không muốn làm nàng sợ. Nhưng nếu để cho hắn biết, để cho hắn thấy một chút dấu vết chứng minh nàng cũng động tâm với hắn, hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho nàng.

Nếu Liên Tống đang ôm chổi vẽ loạn trên mặt đất trong hậu viên, biết sư phụ nàng đang miễn cưỡng ôm tay dựa vào hành lang, trên mặt bình tĩnh như không có gì, nhưng mạch nước ngầm trong lòng không ngừng phun mãnh liệt chăm chú nhìn nàng, không biết nàng sẽ nghĩ thế nào.

Hắn lo lắng thực chu đáo, tránh đi ánh mắt của mọi người, lén cùng nàng ở chung, như vậy, cho dù tương lai hắn muốn dẫn nàng đi, cũng không khiến người khác quá nghi ngờ.

Hơn một năm kia, hắn lấy danh nghĩa dạy nàng võ công mà mang nàng du ngoạn Cao Ngạo sơn, ở đỉnh núi cùng nàng xem biển mây, ở Trúc Vong Nhai cùng nàng ngắm sao. Cho dù là thời điểm tình ý cuồn cuộn, hắn vẫn nghiêm túc giữ lễ, chưa từng có hành động quá phận với nàng. Nhưng điều khiến hắn sốt ruột là, nàng vẫn xem hắn là sư phụ tốt mà cung kính.

Giống như tình nhân đang giận dỗi, hắn giận nàng, nói lời lạnh như băng rằng không muốn thấy nàng. Nàng không hiểu chuyện gì, dùng phương thức ngốc nghếch lấy lòng hắn --- nửa đêm chạy vào sân trong viện hắn, vì giấc ngủ ngon của hắn mà bắt đi những con ve sầu.

Người luyện võ, thính lực cùng thị lực so với người thường đều tốt hơn. Hắn ngồi trên giường nhỏ, nhìn nàng bắt ve, nhìn nàng đứng ở cửa muốn nói gì đó nhưng lại thôi, dáng vẻ phiền não như thầm nói “tâm nam nhân như dò kim đáy biển”, hắn nhịn không được mà vui vẻ, cũng hết giận.

Hắn gọi nàng tiến vào. Ngày đó là ngày nàng đến tuổi cập kê (tuổi lấy chồng ý), hắn vì nàng chải đầu búi tóc, bảo rằng nếu người khác hỏi thì nói đây là do chính nàng chải. Nàng được hắn dạy dỗ rất tốt, lập tức gật đầu đáp ứng.

Hắn tặng nàng hai cái khuyên tai màu đỏ, năm đó khi hắn vẫn là công tử tướng quốc, hắn đã chọn đôi khuyên tai này trong những cống phẩm hiếm lạ của Phiên quốc cống nạp. Màu đỏ khéo léo lung linh ướt át, cùng sánh đôi với đôi môi đỏ mọng của nữ nhi khẳng định là rất đẹp.

Nàng mang khuyên tai, càng tôn lên làn da trắng cùng môi hồng, hơn nữa, hắn lại tự tay chải tóc cài trâm cho nàng, cả người nàng như ánh mặt trời tháng sáu sáng ngời. Hắn vô cùng vừa lòng, hỏi nàng báo đáp hắn thế nào đây.

Nàng nói nàng cũng sẽ vì hắn tháo khăn buộc tóc.

Bọn họ gặp nhau đêm khuya, hắn đã sớm tháo khăn, tóc rối tung, thấy nàng thân mật như vậy thì cũng không để ý. Nàng hẳn là phải giúp hắn chải đầu, nhưng lại giống như tiểu hài tử mà chơi đùa với mái tóc của hắn.

Thôi, tùy nàng.

Động tác của nàng mềm nhẹ cẩn thận, cũng thật thành thạo, hắn thật bất ngờ. Chải được hơn nửa đầu, nàng lại ngâm lên hai câu thơ: “Nhiễu vấn đầu cẩm, nguyện thường thỏa mãn…”

Nếu nàng ngẩng đầu lên, nàng nhất định sẽ thấy ánh mắt sâu thẳm đưa tình của hắn trong gương.

Sau khi xong, hắn nhìn gương, da mặt cứng ngắc, đã hiểu vì sao nàng vẫn không động tâm với hắn.

—— Nàng búi tóc cho hắn theo kiểu Lưu Vân, mềm mại uyển chuyển.

“Đồ nhi khi ở nhà thường chải đầu cho mẫu thân.” Nàng cảm thấy mỹ mãn đứng bên cạnh thưởng thức thành quả.

Thì ra là thế.

Bề ngoài của hắn so với những nam tử bình thường mềm mại hơn, khiến nàng đem hắn trở thành nương của nàng.

Lần đầu tiên, hắn biết đến mùi vị mất mát, tâm cũng thật lạnh.

Thời khắc chóp mũi lại vô tình chạm vào cánh cửa lần nữa, Liên Tống lại cảm thán: tâm nam nhân, như kim đáy biển.

Nha đầu kia, cái gì tướng công, phu quân, nam nhân, kỳ thật những danh từ này trong lòng nàng cùng với hoa cỏ chim chóc không khác nhau a.

Hắn phải chờ tới bao lâu mới bắt được chút ít dấu vết đây.

Nhưng mà vận mệnh không chờ hắn.

Võ lâm đang yên tĩnh nhưng trong đó luôn ẩn giấu nguy cơ. Một sáng sớm, Ma giáo muốn đến Huyền Tông Môn cứu giáo chủ Hiên Viên Bất nên gài bẫy, từ trên xuống dưới, hơn một ngàn người, đều trúng độc Ấu Phàm.

Ấu Phàm, thật ra gọi là Dụ Phàm. Tên đúng như ý nghĩa, cho dù là thần tiên nghe thấy được cũng cam nguyện rơi vào phàm trần. Nó có thể làm những dục niệm bí ẩn trong lòng người bộc phát. Cho dù là quyền dục, danh dục, dâm dục, tất cả đều trực tiếp bộc lộ ra ngoài.

Trừ khi có nội lực mạnh mẽ để khống chế, bằng không sẽ như những đệ tử này, điên điên khùng khùng gọi to gọi nhỏ, thậm chí còn cởi hết quần áo làm ra những cử chỉ khó coi. Thật khó mà chịu nhục như vậy, vài vị thượng sư đã rút kiếm chém chết những đệ tử bị dục niệm khống chế, mà họ cũng đã tiêu hao rất nhiều nội lực, cũng sắp đến giới hạn cuối cùng. Ngay cả nhất đại tôn sư Hồng Mộ của võ lâm cũng khó bảo toàn bản thân.

Trước khi Kim Nhật Lãng ra tay, Liên Tống không biết từ đâu nhảy ra, dùng kiếm chỉ vào Hiên Viên Bất buộc hắn giao ra giải dược. Tung hoành giang hồ hơn ba mươi năm, Hiên Viên Bất lại bị một đứa nhỏ áp chế, hắn kiên nhẫn cùng nàng nói phải nói trái bởi vì hắn thấy rất kinh ngạc.

Trên đời này, người không bị Ấu Phàm khống chế chỉ có ba loại, một loại là đã ăn giải dược, một loại là có nội lực cực kỳ thâm hậu, một loại cuối cùng cũng chính là không khả năng --- người mà tâm tư không nhiễm một hạt bụi, thuần khiết như nước.

Trên đời này có người như thế, giết đi chẳng phải đáng tiếc sao. Hắn khống chế cổ tay đang cầm kiếm của nàng, lại dò xét huyệt Khí Hải của nàng, hắn lại phát hiện, nàng chính là Thực Dương đồng tử trong truyền thuyết.

Hắn muốn dẫn nàng đi.

Kim Nhật Lãng sao có thể mặc kệ như thế.

Lúc hai người giằng co, Hiên Viên Bất ngẩng mặt lên trời cười to: không nghĩ tới, một viên Ấu Phàm lại có thể khiến ta tìm được cao thủ chân chính trong võ lâm. Một trận chiến hôm nay, lưu truyền thiên cổ!

Trong không gian đủ các loại phấn khích cùng kịch liệt không cần phải nói, Hiên Viên Bất cùng Kim Nhật Lãng đánh ngang tay, nhưng hắn lại thua dưới chiêu Ngũ Đế chưởng mà Hồng Mộ đánh lén. Hồng Mộ sư tôn lấy võ công độc đáo mà sáng tạo Ngũ Đế chưởng đánh bại Hiên Viên Bất, từ đó về sau trở thành giai thoại mà cả võ lâm đều biết.

Hiên Viên Bất cười khi tự xưng bản thân hắn có chín cái mạng, hắn nói đúng. Hắn chỉ trọng thương, được các giáo đồ cứu đi, nhưng từ nay cũng không thể gây sóng gió.Mà các giáo đồ của hắn rất phẫn nộ, trước khi đi bắn ra độc tiêu về phía Hồng Mộ sư tôn. Hồng Mộ sư tôn không kịp tránh, Kim Nhật Lãng lắc mình thay hắn chắn phi tiêu kia, nhưng thật không ai ngờ, vẫn còn chiếc tiêu thứ hai.

Đứa nhỏ kia, bổ nhào vào trước mặt hắn, liều lĩnh bảo vệ hắn, giống như hắn là bảo bối trân quý nhất của cuộc đời nàng.

Chuyện xưa (tứ)

Trên đời này có một loại độc dược gần giống với dục vọng.

Liên Tống trúng độc kia, tên là Thực Cốt.

Nó không làm người ta lập tức chết đi, mà dây dưa không ngừng. Theo thơ ca mà nói, thư sinh si tình chìm trong giấc mộng, xung quanh là ma quỷ u hồn, lúc hừng đông, quỷ mị u hồn rời đi, thư sinh khô kiệt mà uổng mạng.

Loại độc tên Thực Cốt “quỷ mị” này rất âm hiểm, chạm vào thân thể lập tức chui vào xương tủy. Kim Nhật Lãng dùng hết lực vận công giúp nàng bức độc, nhưng thời gian dường như quá trễ.

“Tống nhi...”

Một tiếng này của hắn, mặc dù không đến mức tê tâm liệt phế, nhưng sự quan tâm cùng khẩn trương thì không thể che giấu.

Thân hình kiều nhỏ mềm mại kia ngã vào lòng hắn, hắn lại chỉ có thể bất lực trơ mắt nhìn. Hắn hận loại bất lực này.

“Sư phụ, rất đau.” Liên Tống nhăn mày, cắn môi trắng bệch.

Hắn điểm mấy đại huyệt của nàng, nhanh chóng cầm lấy bàn tay lạnh lẽo của nàng.

Người khi hoảng hốt thì thực dễ lộ ra sơ hở, hắn tận lực giấu đi tình cảm này, nhưng vẫn bị người khác nhìn ra manh mối.

Sống trong võ lâm ăn bữa nay lo bữa mai, Hồng Mộ dường như là đã sống đến hai đời người, hắn nhìn thấu thế sự, sao lại không nhận ra tình ý trong cái nắm tay chặt chẽ kia.

Hắn muốn bóp chết tình ý này, quyết không thể để nó phát triển.

Trong phòng sư phụ, Kim Nhật Lãng bị răn dạy hung hăng.

Sư phụ hỏi hắn, ngươi biết hối cải không.

Hắn nói không thể thay đổi.

Sư phụ tức giận, muốn giết yêu nữ dâm tiện kia.

Hắn nói, chỉ sợ sư phụ giết không được.

Lúc này Hồng Mộ mới ý thức được rằng, đệ tử mà hắn rất coi trọng, sớm đã không phải thiếu gia yếu ớt mười mấy năm trước đi theo hắn. Hắn càng biết thực lực Kim Nhật Lãng còn mạnh hơn, nhưng hắn lại cố ý ẩn giấu. Tâm cơ thâm trầm, không thua gì hắn.

Thật đáng mừng.

Hồng Mộ bỗng nhiên cười to, xem ra Huyền Tông Môn của hắn đã nuôi dưỡng một nhân vật phi phàm, sắp tới sẽ dương danh tứ hải, thống nhất võ lâm!

“Nhật Lãng, ngươi cũng đã thấy, trong những đệ tử của ta, chỉ có ngươi không bị trúng độc Ấu Phàm, nếu giết ta, cũng chỉ có ngươi đủ tư cách làm chưởng môn.” Hồng Mộ khôi phục khuôn mặt từ trắng sang hồng: “Bọn họ trúng Ấu Phàm, sau khi tỉnh lại thì như người say rượu, sự việc hôm qua hoàn toàn không nhớ. Trừ ta ra, không ai trong số họ biết được nghiệt trái của ngươi cùng yêu nữ kia. Một khi biết làm sẽ sai, giờ ngươi vẫn còn cơ hội sửa chữa. Ông trời chiếu cố ngươi đến mức này, ngươi còn không biết quý trọng?”

“Xin thứ cho tâm nguyện của đệ tử không nằm ở đây.” Hắn quả quyết cự tuyệt.

“Nếu ta nói với ngươi, ta có thuốc giải Thực Cốt thì sao?” Hồng Mộ sống đến tuổi này cũng không phải là uổng phí.

Kim Nhật Lãng quả nhiên chần chờ.

Sau khi Liên Tống trúng Thực Cốt, mỗi khi mặt trời xuống núi nàng tựa như bị ném vào mười tám tầng địa ngục, núi đao biển lửa đều trải qua, mãi cho đến khi tia nắng đầu tiên của sáng hôm sau xuất hiện thì mới ngừng lại.

Đau đớn triền miên mấy ngày, không tốt lên chút nào. Hai má mượt mà của cô nương, giờ gầy đến da bọc xương.

Hắn không thể không dùng Quỷ Môn mười ba cây châm che huyệt đạo của nàng lại, giúp nàng giảm bớt đau đớn. Cảm giác đau đớn mặc dù giảm bớt nhưng độc vẫn lan tràn như cũ. Huống hồ, Quỷ Môn châm này rất tổn hại nguyên khí, Liên Tống là một cô nương thân thể yếu đuối, sao có thể chịu nổi.

Có lần Kim Nhật Lãng đến Cấp Điển Các, tìm ra được một loại thảo dược có thể khắc chế được Thực Cốt --- Phần Tâm Hoa. Nhưng loại hoa này cũng cực độc, mười năm trước đã tuyệt tích khi Ngũ Độc giáo bị tiêu diệt.

Hồng Mộ sư tôn hai mươi tuổi đã đi khắp thiên hạ, khi đó Ngũ Độc giáo vẫn hưng thịnh, hắn có Phần Tâm Hoa cũng không phải không có khả năng.

“Xin hãy để ta suy nghĩ, sẽ trả lời sau.”
Hắn trả lời như vậy.

Hắn không tin hắn tìm không thấy đóa Phần Tâm Hoa thứ hai, chỉ cần cho hắn thời gian.

Đẩy cửa phòng ra, sắc mặt ngưng trọng.

Nếu như thật sự không có đóa hoa thứ hai thì sao? Nếu đợi khi hắn tìm được nàng đã bỏ mạng thì sao? Hắn nên làm thế nào.

Xoa xoa mi tầm, từ khi nào hắn trở nên lo được lo mất như vậy.

Đi được hai bước, nhìn thấy tiểu cô nương áo xanh chạy về phía hắn, cảnh sắc ảm đạm vừa rồi bỗng nhiên sáng rọi.

“Sư phụ.” Liên Tống vừa thở vừa cười.

“Lần sau đừng chạy nhanh như vậy.” Hắn hơi hơi nhăn mi. Khi nha đầu kia không bị đau thì trở thành một con cá sống, hoàn toàn không để chuyện bản thân bị trúng độc ở trong lòng. Hắn cũng không muốn biến nàng thành bệnh nhân nằm trong phòng, không phải vì sợ người khác nghi ngờ, mà là tính nàng luôn hoạt bát hiếu động cũng sẽ không vui vẻ khi hắn làm thế. Đơn giản là để cho nàng như mọi ngày đi.

Nhưng cũng không còn được như mọi ngày nữa. Hiện tại, nàng chỉ chạy hai bước đã thở hồng hộc.

“Sư phụ, đồ nhi muốn hỏi sư phụ...” Nàng thật vất vả mà thở hổn hển: “Sư phụ có khuyên tai như thế này không?”

Nàng chỉa chỉa vào vành tai tinh xảo của mình.

Hắn cười hỏi: “Ngươi muốn khuyên tai giống thế làm gì?”

“Sư thúc Đàm Giai rất thích khuyên tai này, muốn làm một bộ như vậy, nhưng lại không biết lấy mẫu ở đâu để làm. Đệ tử không nỡ đưa khuyên tai của mình cho nàng.” Nàng lè lưỡi: “Cho nên muốn hỏi sư phụ có khuyên tai nào khác không?”

Hắn nghiêm túc nhìn nàng nói: “Không có. Trong thiên hạ này chỉ có một đôi, không có đôi thứ hai.”

“A...” Nàng thất vọng, lại khó xử: “Vậy đồ nhi chỉ có thể đưa khuyên tai của mình cho nàng.”

Tươi cười trên khuôn mặt hắn cứng lại, hắn lạnh lùng nói: “Ngươi muốn đưa thì đưa đi.”

Hắn vì nàng hao hết tâm tư, vì nàng vứt bỏ thanh tịnh, vì nàng rơi vào yêu hận không thể siêu sinh. Mà nàng, cái gì cũng không hiểu. Là nàng thật sự không hiểu, hay là cố tình không hiểu! Uổng cho một tấm chân tình của hắn, lại bị nàng xem nhẹ. Thật là đa tình chỉ đổi được vô tình.

Liên Tống không hiểu vì sao sư phụ bỗng nhiên thay đổi sắc mặt, bỏ lại nàng, một người biến mất ở cuối cửa hiên. Nàng tháo khuyên tai xuống, nhìn theo hướng sư phụ rời đi, kinh ngạc nói: “Không thể đưa sao?”

Đảo mắt, ba, năm, bảy ngày đã đi qua, Kim Nhật Lãng hoàn toàn không tìm được đóa Phần Tâm Hoa thứ hai. Liên Tống càng ngày càng tiều tụy.

Kim Nhật Lãng sau nhiều lần dày vò, rốt cuộc tìm Hồng Mộ. Mà khi Hồng Mộ thấy hắn tiến vào thì thản nhiên mỉm cười.

Bọn họ thương lượng trong hòa bình, đáp ứng nhu cầu của nhau. Hồng Mộ cho hắn giải dược. Sau khi Hồng Mộ chết hắn phải làm chưởng môn, tâm tình trong sạch, đức hạnh hơn người, phải được nhiều người kính ngưỡng. Mà tình cảm của hắn đối với nàng, chỉ là một vết bẩn nhỏ bé không đáng kể, sẽ bị thời gian vùi lấp.

Lần thứ hai đẩy cửa ra, cảnh còn người mất.

Thì ra, rất nhiều chuyện, không phải người ta tranh đoạt đều đạt được. Có lẽ phụ thân nói rất đúng, không cưỡng cầu, không hi vọng, như thế mới không thất vọng đau khổ.

Tình yêu say đắm trong cuộc đời này, cũng chỉ là hoa trong gương, trăng trong nước mà thôi.

Hắn đi trên con đường đá trước cửa phòng sư phụ, trong lòng yên tĩnh mênh mang.

Lúc này đây, hắn lại thấy nàng.

Nàng đang cúi đầu tìm kiếm cái gì. Đã là nửa đêm, nếu nàng không nghỉ ngơi cho tốt, chỉ sợ khi hắn luyện được Phần Tâm Hoa làm giải dược, nàng đã không còn nửa cái mạng.

“Còn không về phòng nghỉ ngơi, ở đây làm loạn cái gì?” Hắn đứng ở trước mặt nàng.

Ánh mắt nàng né tránh, khẳng định là đã làm gì sai.

“Đồ nhi đã làm mất một chiếc khuyên tai.” Nàng thành thật nói.

Lòng hắn yên tĩnh lại có tia gợn sóng, nhắm mắt, mở mắt, gợn sóng đã tan hết.

“Đánh mất thì đánh mất.” Ngữ khí hắn rất bình thản.

“Nhưng đó là sư phụ đưa.” Nàng lo lắng.

“Sau này sẽ có người tặng cho ngươi đồ tốt hơn. Ngươi còn trẻ, thời gian còn dài. Không cần nhất thời để ý tới những thứ này.” Hắn nói chuyện với nàng, đem mình trở thành trưởng bối mà ân cần dạy bảo.

Liên Tống cảm thấy được sự thay đổi của sư phụ, muốn hỏi thêm hai câu, nhưng sư phụ đã đi rồi, rất giống như tiên tử ánh trăng biết mất trong tầm mắt của nàng.

Mà hắn lại đi đến nơi yên lặng không người thì dường như mất hết sức lực, tựa vào trên vách tường lạnh băng. Ánh trăng chiếu vào hình dáng mơ hồ của hắn, hắn cúi đầu nhìn bàn tay mình chậm rãi mở ra, khuyên tai màu đỏ khéo léo như giọt máu hiện lên trong đôi mắt hắn.

Ngày hôm sau, nàng xuống núi.

Nàng chính là không từ bỏ được, nàng chính là nhất thời chú ý những thứ này. Nàng nhất định phải tìm được chiếc bông tai giống thế này, nếu không nàng sẽ chết không nhắm mắt.

Đúng vậy, nàng biết mình sắp chết.

Trên chợ vô cùng náo nhiệt, thật giống trong trí nhớ của nàng. Nàng tìm đến một sạp chuyên bán đồ trang sức, nhìn qua một lượt nhưng không thấy. Chủ quán tốt bụng hỏi nàng: “Tiểu cô nương, ngươi muốn mua cái gì, nói ra một chút, ngộ nhỡ chúng ta có nhưng không bày bán bán ra thì sao?”

Nàng ngẫm lại cũng đúng, đưa ra chiếc khuyên tai còn lại đưa chủ quán xem. Chủ quán nhìn trái nhìn phải nửa ngày, bĩu môi: “Chính là cái này a, cũng không phải là vật hiếm gì.”

“Ngươi nhìn kỹ xem, sao lại không phải là vật hiếm?” Liên Tống đưa khuyên tai lên chóp mũi chủ quán. Sư phụ nói đôi khuyên tai này chỉ có một bộ trên đời, mặc dù nàng không có hi vọng tìm thấy đôi thứ hai, nhưng một chủ quán nho nhỏ thế này xem thường nó, nàng có chút không thoải mái.

“Ngươi chỉ là tiểu nha đầu đương nhiên không biết, ta đã đi khắp đại giang nam bắc đương nhiên biết hàng hơn ngươi.” Chủ quán ngẩng cằm, ánh mắt nhìn trời: “Nói cho ngươi biết, khuyên tai kia không phải được khảm bằng trân châu bảo thạch, mà chính là một hạt đậu.”

“Hạt đậu?”

Lúc này không chỉ có Liên Tống mà người trên phố cũng tiến lại xem.

Đối diện là một đại nương rống lên một câu: “Ta bán ngũ cốc hoa màu mười mấy năm, sao chưa từng thấy qua hạt đậu loại này a.”

“Ngươi đương nhiên không biết. Cái này gọi là đậu tương tư, chỉ có ở Tây Vực mới có. Có bài thơ nói: Hồng đậu sinh nam quốc, Xuân lai phát kỷ chi. Nguyện quân đa thái hiệt, Thử vật tối tương tư [1]. Có nghe qua chưa?” Chủ quán đắc ý cầm cây quạt phẩy phẩy nói: “Mười mấy năm trước, hạt đậu này vốn chuyên dùng để cống nạp cho hoàng đế, rất hiếm lạ, ta có thân thích làm quan ở kinh thành, đi theo hắn nên gặp qua một lần. Nhưng mà hiện tại trung nguyên chúng ta vẫn có, tuy rằng ít, nhưng không phải là vật trân quý lắm.”

“Nga ——” mọi người bừng tỉnh đại ngộ.

Chủ quán khoe khoang đủ, liếc mắt nhìn Liên Tống: “Nha đầu, nếu ngươi muốn, ngày mai ta mang tám mười cái đến, chỉ cần đưa ta một lượng bạc. Ngươi muốn hay không a, ai? Ngại đắt? Vậy năm văn tiền. Năm văn tiền, muốn hay không a, ai ai, không muốn thì không muốn, ngươi chạy cái gì, uy…”

Liên Tống chạy lên núi, vừa chạy vừa khóc nói: “Sư phụ, ta đã hiểu, ta đã hiểu...”

*Chú thích:

[1] Đây là bài thơ tương tư của Vương Duy

Chương 13: Chuyện xưa (ngũ)

Chuyện xưa (ngũ)

Khi Liên Tống tìm được Kim Nhật Lãng, hắn đang trầm tư trong thư phòng đọc sách. Ánh mặt trời xuyên qua cửa sổ tạm dừng nơi đầu ngón tay hắn, dường như không muốn rời xa.

Nàng biết tác phong của hắn, trầm tư chính là đang ngẩn người.

Nhìn hắn gần trong gang tấc, nàng một câu cũng không nói nên lời, trong lòng hốt hoảng, không phải bực mình, mà là một loại vui sướng xen lẫn chua xót ở trong ngực.

Nàng tự trách mình sao đến bây giờ mới hiểu được. Sư phụ đợi lâu như vậy, vất vả chờ đến khi nàng hiểu rõ, sinh mệnh nàng lại không còn bao lâu.

Nàng không phải kẻ ngốc, có thể không hiểu rõ thân thể của mình sao, sợ là nàng không sống được bao lâu. Đêm dài yên tĩnh, sợ hãi cùng lo lắng, nhưng nàng không muốn làm sư phụ lo lắng nên cũng không biểu hiện gì. Nàng rất giỏi trong việc an ủi bản thân, dù sao kết quả tệ nhất cũng là chết, có thể chết không thống khổ gì cũng là phúc khí. Có lẽ là ông trời thương xót, trước khi chết đã cho nàng biết tâm ý của sư phụ, mặc kệ là thế nào, mặc kệ hôm nay nàng chết hay ngày mai chết, nàng nhất định phải cho hắn biết tâm tư của hắn không hề uổng phí. Nàng chết cũng không tiếc.

Dường như đã qua mấy trăm năm, nàng mới gọi một tiếng: “Sư phụ.”

Không biết sư phụ đã bơi tới tiên cảnh xa xôi nào, thật lâu mới lấy lại tinh thần. Nhìn thấy nàng ngoài cửa, ánh mắt hắn thế nhưng có chút sương mù.

“Sư phụ!” Nàng lại gọi hắn một tiếng, không đợi hắn gọi đã đi vào. Hai chữ “sư phụ” hôm nay kêu ra miệng như làm nũng, chính nàng nghe xong cũng đỏ mặt.

Kim Nhật Lãng nhìn mặt nàng đỏ bừng, trên trán đầy mồ hôi, hắn thở dài đi đến bên người nàng, theo bản năng lấy tay áo lau mồ hôi cho nàng, còn có trách cứ nàng vài câu. Nhưng tay mới nâng một nửa đã hạ xuống, lời nói trách cứ cũng không có. Hắn lui về sau từng bước nói: “Vào trong ngồi đi.”

“n.” Liên Tống hãy còn vui sướng, khẩn trương, tính toán nên nói với sư phụ như thế nào.

Sư phụ đưa nàng một chén nước, hai tay nàng nhận lấy, hai người không cẩn thận chạm tay vào nhau, trái tim co rút, nàng cúi đầu uống nước.

Sư phụ lấy ra cái khăn đưa nàng: “Tìm ta có chuyện gì?”

Nàng đặt chén nước xuống nhận khăn tay, lúc này tuy không chạm tay sư phụ, nhưng trên khăn đều là mùi của sư phụ, tim nàng lại đập mãnh liệt. Nàng rất lưu luyến hương vị của sư phụ, nàng thật sự sợ khi chết sẽ không còn được nghe thấy.

“Sư phụ, khăn này có thể cho đồ nhi không?” Nàng ngẩng đầu nhìn hắn.

Kim Nhật Lãng đang muốn khép lại sách trên bàn, nghe lời của nàng thì dừng lại một chút, chậm rãi xoay người. Hắn cách nàng hơn ba thước, hờ hững nhìn nàng.

Nàng không nghĩ tới hắn sẽ trầm mặc mà đáp trả. Trước kia, dù nàng nói cái gì, cho dù hắn không đồng ý cũng sẽ dốc lòng nói nàng biết nguyên nhân.

Trong đầu nàng rối loạn, nhưng nhanh chóng ổn định. Trước khi chết chỉ có nguyện vọng này, sao có thể lui bước?

“Sư phụ cho đồ nhi khăn tay, đồ nhi tặng túi thơm của đồ nhi cho sư phụ được không?” Nàng nâng trong tay túi thơm đỏ thẫm, hai tay dâng lên.

Nàng từng nói qua với hắn, túi thơm này là do nương của nàng cố gắng chống đỡ thân thể yếu ớt mà làm cho nàng, dặn nàng nhìn trúng ai thì nhất định phải mặt dày nhét vào lòng hắn.

Đợi thật lâu, chờ mong cùng tin tưởng như tro tàn bong ra từng mảng, trước khi nàng hết hi vọng, hắn đi qua nhận lấy. Vui sướng hiện lên trên mặt, nàng lại nhìn thấy túi thơm phẳng phiu bị hắn vò trong tay không còn hình dạng, giống như túi thơm có hận với hắn vậy.

“Vì sao là hiện tại?”

Thanh âm của hắn mềm nhẹ, nhưng nàng nghe ra được hàn ý.

“Là do đồ nhi rất ngu xuẩn, không cẩn thận, không hiểu tâm ý của sư phụ, lãng phí nhiều thời gian như vậy.” Nàng vội vàng nói tiếp: “Hiện tại đồ nhi đã hiểu, thật sự đã hiểu. Người tha thứ cho đồ nhi, được không?”

Hắn nở nụ cười, trong mũi phát ra tiếng cười lạnh lùng. Hắn như vậy, Liên Tống thấy thật xa lạ.

“Đã quá muộn.” Hắn đem túi thơm vứt xuống bên chân nàng. “Đi ra ngoài.” Quay lưng bổ sung thêm một câu.

Liên Tống nhặt túi thơm lên, từng chút từng chút vuốt những nếp gấp, ngay sau đó nàng lại vò mạnh túi thơm. Nàng dùng toàn lực cười nói: “Sư phu, đồ nhi biết đã quá muộn. Tuy rằng quá trễ, nhưng đồ nhi vẫn muốn cho sư phụ biết, đồ nhi đối với sư phụ cũng như sư phụ đối với đồ nhi. Yêu mến của sư phụ, sợ kiếp này ta không báo đáp được, nếu có kiếp sau, nếu có kiếp sau…”

Nói thêm một chữ nữa, nước mắt sẽ rơi xuống, nàng không muốn khóc trước mặt hắn.

“Ngươi đi ra ngoài trước đi.” Hắn không muốn nhìn nàng.

Nàng hít sâu một hơi, hành lễ với cái lưng của hắn, bước ra ngoài.

Hắn nghe tiếng bước chân đã đi xa, tức giận lại dâng trào, nâng tay gạt rơi hết mọi thứ.

Đồ sứ văng khắp nơi, cả mấy quyển sách trên bàn cũng rơi xuống sàn.

Thiên ý trêu người!

Trên mặt bàn chỉ còn quyển sách cũ, vừa rồi hắn mới xem đến trang kia, trên mặt giấy tuyên thành viết những dòng chữ rõ ràng: Phần Tâm, đốt tim chính là đốt tình, với Thực Cốt là giống nhau, càng nhanh đi tới cõi niết bàn (cõi Niết Bàn là cõi phật, ý là dùng xong thanh tịnh như thầy tu, sớm thành chính quả >”<). Thánh nữ Ngũ Độc giáo hay dùng, cắt dứt tơ hồng, đoạn tuyệt tình duyên, lau sạch tâm trí, vĩnh viễn là xử nữ, suốt đời này phải cung phụng Ngũ Độc giáo thần thánh.
Hắn cuối cùng cũng hiểu được, lúc hắn tiếp nhận Phần Tâm Hoa, Hồng Mộ lại cười kỳ lạ đến thế. Sư phụ hắn cao minh không lên tiếng chỉ bàng quan nhìn, nhìn xem hắn phát hiện sự huyền diệu của vận mệnh, để cho hắn biết cái gì là trời đất không cho.

Việc đã đến nước này, biết thì đã sao, động tâm thì đã sao?

“Cắt đứt tơ hồng, đoạn tuyệt tình duyên, đến cõi Niết Bàn. Cuối cùng, ngươi đến cõi Niết Bàn, một thân thanh tịnh. Mà ta…Ha ha…”

Hắn chưa bao giờ hận thế này, cảm xúc xa lạ nảy sinh trong lòng, giống như muốn đục khoét máu thịt của hắn.

Nhưng hắn nhanh chóng bình tĩnh trở lại. Ngồi xuống, niệm chú, vận hành chân khí, phá tan những vướng mắc còn tồn tại. Hơn hai mươi năm tịnh tâm, có thể nào phá hủy trong chốc lát.

Hắn muốn giữ cho lý trí thanh tỉnh, vì nàng chế ra thuốc giải, buồn cười là, đối với người khác mà nói, đây cũng là độc dược.

Những ngày cuối cùng này, hắn chưa từng ở chung hòa bình với nàng. Nếu kết cục đã định, thì sao phải bi lụy không ngừng, tăng thêm thương cảm.

Nhưng mà hắn đã quên, hắn có đủ định lực cùng tuyệt tình mà khắc chế đi tình duyên vô vọng này. Nhưng mà nàng không có.

Thế giới ngây thơ của nàng dưới sự làm phép của hắn mà thêm nhiều sắc màu, mà hắn chính là đám mây ngũ sắc. Mỗi ngày nàng đều ngồi ngẩn người trước cửa phòng hắn, chỉ mong liếc mắt nhìn một cái khi hắn ra ngoài. Nhưng mà, chỉ liếc mắt một cái sao có thể thỏa mãn. Hắn đi, hồn phách của nàng cũng đi theo. Người khác cùng nàng nói chuyện, nàng không nói một lời, thật giống đứa ngốc. Khi không nhìn thấy sư phụ, nàng lại nhớ về thời gian ở họ ở chung, những gì trước kia nàng không rõ, bây giờ đều đã có đáp án. Nàng đang ăn cơm, cũng bỗng nhiên sẽ cười ngây ngô cười.

Cử chỉ dị thường nhanh chóng khiến người ta nghị luận, nghị luận lại rơi vào tai hắn. Hắn không hề bận tâm.

“Liên Tống!” Hắn nghiêm túc gọi nàng.

Đang ngẩn người nhìn sư phụ, Liên Tống cả kinh nhảy dựng lên, nhìn trái nhìn phải, hoàn toàn không nhớ rõ bản thân như thế nào đã đi đến Trúc Vong Nhai cùng sư phụ.

“Đừng đi theo ta nữa.” Hắn nói.

Nàng nghe không rõ, kinh ngạc nhìn hắn.

Hắn đi đến trước mặt nàng, lấy tay che mắt nàng, khẽ thở dài: “Cũng đừng nhìn ta như vậy nữa.”

Nàng cảm giác được hơi lạnh trong bàn tay hắn, cũng cảm nhận được sự kiên quyết của hắn với nàng, nàng quyết định hỏi: “Sư phụ, người tặng Tống nhi đậu tương tư, còn nói cùng Tống nhi hoan hảo, sư phụ có nhớ rõ không?

“Nhớ rõ.” Hắn nhìn nhìn mây mù ở núi kia, suy nghĩ dần bay xa.

“Sư phụ sẽ thực hiện chứ?

Nói những lời lớn mật như thế, nàng khẩn trương kích động, khóe miệng không ức chế được mà nhếch lên, lại không biết rằng, vĩnh viễn hắn cũng không nói cho nàng biết đáp án.

Hắn thả lỏng hai tay, nhìn nàng nói: “Sư phụ tìm được giải dược rồi.”Nàng mừng rỡ, lo lắng trong lòng buông ra nói: “Thật tốt quá, cảm ơn sư phụ!”

“Cảm tạ cái gì, độc này là ngươi chắn cho ta.” Khuôn mặt hắn mỉm cười như thường ngày, nhưng giờ phút này chỉ nhếch khóe miệng hắn cũng phải dùng hết sức: “Có một chuyện sư phụ không nghĩ giấu giếm ngươi. Ăn thuốc giải này, ngươi sẽ mất đi võ công, cũng sẽ…quên đi tất cả tình duyên, không còn vì tình mà đau khổ. Là sư phụ dẫn ngươi vào sa đọa, hiện tại, ta trả lại cho ngươi sự đơn thuần thanh tĩnh trước đây, được không?”

“Mất đi võ công không lo, nhưng nửa câu sau của sư phụ là ý tứ gì?” Liên Tống suy nghĩ những điều hắn nói, không hiểu mà hỏi: “Có phải sư phụ nói, giải dược này sẽ làm mất đi nhân tình?”

Hắn cười khổ, gật đầu.

Liên Tống từ vui sướng chuyển sang hoảng sợ: “Trên đời sao có thể có loại thuốc này. Không, đồ nhi không ăn. Đồ nhi thà chết cũng không muốn quên sư phụ.”

“Sự sống còn, sao có thể mang ra đùa!” Hắn quát lớn.

“Đồ nhi không đùa.” Nàng ủy khuất: “Giữa mạng sống và sư phụ, đồ nhi chọn sư phụ.”

Từ lúc lấy thân mình chặn tiêu độc cho hắn, nàng đã lựa chọn.

“Sư phụ, cha nương đồ nhi đã qua đời từ rất sớm, bọn họ nói cho đồ nhi biết, cuộc sống không phải là sống sao cho lâu dài, mà phải sống vì điều gì đó. Đồ nhi không biết phải dùng phúc khí mấy đời mới có thể gặp được sư phụ ở kiếp này. Đồ nhi thật thỏa mãn. Đồ nhi thà mang theo trí nhớ về sư phụ mà chết đi, cũng không muốn sống mà mờ mịt không nhớ gì!”

Nàng đứng trước mặt hắn, thân mình phát run, khăng khăng một mực, không oán không hối hận.

Hắn chỉ có thể cố nén đau lòng, mỉa mai nàng một câu: “Tiểu nha đầu, ngươi biết cái gì?” Sau đó thừa dịp nàng chưa chuẩn bị, điểm huyệt đạo của nàng, đem giải dược để vào trong miệng nàng, bức nàng nuốt xuống.

Ngươi hiểu hay không, trên đời này, có người còn để ý sống chết của ngươi hơn chính bản thân ngươi.

“Sư phụ, không muốn...”

“Đồ nhi không muốn quên người...”

“Cầu người...”

“Ngươi quên cũng không sao, sư phụ nhớ rõ là tốt rồi.”

Hắn dỗ nàng, vận công sau lưng nàng, thúc đẩy dược lực bộc phát.

Ý thức của nàng dần hôn mê, thân như chìm vào nước, nàng cầm lấy ống tay áo sư phụ không buông.

Tất cả không thể vãn hồi.

“Sư phụ, nếu đồ nhi thật sự quên người, cầu xin sư phụ hãy nhắc nhở ta.” Nàng giống như để lại di ngôn, mồm miệng khẩn cầu. “Ta nhất định sẽ nhớ lại, nhất định sẽ thích sư phụ lần nữa. Đến lúc đó, chúng ta rời Cao Ngạo sơn, rời bỏ võ lâm, cùng đến bờ sông đánh cá, được không, được không, được không…”

Hắn khóc lã chã, ôm chặt nàng: “Hảo, sư phụ đáp ứng ngươi.”

Nàng lộ ra một nụ cười đau thương rồi lẳng lặng mà ngủ.

Hắn ôm nàng, yên tĩnh bao phủ sơn cốc cùng với mặt trời về chiều.

Hoan hảo vô thường, tựa như pháo hoa…

Trúc Vong Nhai này lại như chuyện của hắn mà tạo nên.

Hắn và nàng, từ nay về sau, một người lên trời, một người vĩnh viễn đọa đầy nơi phàm trần.

Chẳng qua thần tiên chỉ là chuyện hoang đường, bọn họ cuối cùng vẫn là phàm phu tục tử, vẫn phải mỗi ngày cùng nhau sống dưới bầu trời, gặp nhau được nhưng chẳng nhìn nhau được.

Nàng vẫn sống tiêu sái như trước, náo nhiệt, hoan hỉ vui mừng đi qua hắn.

Mà hắn vẫn tiếp tục làm thượng sư cao quý của Huyền Tông Môn. Chẳng qua là cho dù ngẫu nhiên kéo tay áo ---- nụ cười ngày xưa kia vẫn hiện lên trong gương, nay hắn chỉ còn một mình. Nhìn lại gương một lần nữa, chỉ thấy một đóa hoa đào nở rộ giữa trán.

Lưu Phương công này quả nhiên là tao nhã, cho dù tẩu hỏa nhập ma, dáng vẻ cũng thật diễm lệ.

Vì không muốn rơi vào hoàn cảnh vạn kiếp bất phục, hắn rời đi vào đêm khuya. Đợi nàng mười tám tuổi, hắn sẽ trở về, hắn sẽ tự mình chọn một vị hôn phu, tự tay mặc giá y (áo cưới) cho nàng, đưa nàng xa chạy cao bay.

Chương 14: Lại đánh mất (nhất)

Lại đánh mất (nhất)

Khi nàng một lần nữa từ trên trời rớt xuống mặt hắn, hắn nghe thấy rõ ràng thanh âm ma chướng trên người hắn đã thức tỉnh. Mà khi nàng lén ở cửa nhìn trộm vào phòng hắn, ma chướng đã dâng cao, bao phủ bóng dáng nàng.

Chuyện xưa nói xong.

Vận mệnh thật lơi lỏng, để họ gặp nhau lần nữa, lần này cho dù ông trời đổi ý, hắn sẽ không lui bước.

“Sư phụ, người nói chờ đồ nhi mười tám tuổi rồi trở về, vì sao lại trở về trước như thế này?”

“Sư tôn của ngươi dùng bồ câu đưa tin cho ta, hắn đã phát hiện ma giáo đang rục rịch, lệnh ta trở về tra xét gian tế trong Huyền Tông Môn.”

“Người ở phía sau núi gặp họ?”

“Đúng, cũng gặp ngươi.”

Trong bóng tối, tiếng nói chuyện ngừng lại, yên tĩnh một lát, lại truyền đến tiếng ma sát của quần áo.

Ánh trăng như nước chiếu đầy mảnh đất trước cửa sổ, nhưng lại không chiếu tới hai người đang ôm nhau trên giường.

Ngoài cửa thỉnh thoảng lại có đệ tử nào đó vội vã đi qua, thi thể Hồng Mộ sư tôn vẫn chưa tìm được, mọi người trong Huyền Tông Môn lúc này đều cảm thấy bất an. Nhưng mà lúc này, tại thời khắc rối loạn, họ vẫn phải cố kỵ thân phận của nhau, chỉ gặp nhau đêm khuya, ngay cả đèn cũng không thắp.

Liên Tống nằm trên giường ba ngày, đầu vẫn còn choáng váng. Một chưởng kia của Thôi Anh không nhẹ, nếu không phải sư phụ dùng nội lực bảo vệ tính mạng nàng, sợ rằng nàng đã sớm quy tiên. Trên trán băng một miếng vải, sư phụ không cho phép nàng tháo xuống, biến nàng giống như một nữ tử nhỏ bé yếu ớt sau khi sinh sản vậy.

Nàng đương nhiên biết đây là sư phụ quan tâm nàng, nàng ôm thắt lưng sư phụ, vùi đầu trong vạt áo hắn mà hưởng thụ sự vui thích khi gặp được nhau. Khi mất trí nhớ, tai mắt mũi miệng cùng giác quan của nàng như đã chết, cho dù hằng ngày đều ngửi thấy mùi của sư phụ nàng cũng không rung động, nay lại khôi phục trí nhớ, hương vị này, ngửi thế nào cũng không thấy đủ. May mắn Thôi Anh đánh nàng một chưởng, nàng không sống như một đầu gỗ nữa, cho dù sống lâu trăm tuổi thì cũng là kẻ đần độn.

“Sư phụ, vạn nhất đồ nhi vĩnh viễn không nhớ ra người thì làm sao bây giờ? Nếu không có chuyện của Mạc Lăng Yên cùng n Tư Đình, đồ nhi chỉ sợ vĩnh viễn cũng không biết bản thân thích sư phụ, làm sao bây giờ?”

Liên Tống nghĩ đi nghĩ lại liền thấy sợ.

“Sư phụ cũng từng lo lắng qua như thế, ngươi ngoan cố cứ như hòn đá.” Hắn xoa bóp vành tai nàng: “Ta từng tính, nếu ngươi cứ ngoan cố như vậy, ta liền mang ngươi đi, nhốt ngươi trong một căn phòng nơi núi rừng hoang sơ, cả đời chỉ ở với ta, còn sợ ngươi không đi vào khuôn khổ sao.”

Liên Tống rời khỏi cái ôm ấm áp, ánh mắt phức tạp nhìn hắn, nàng biết sư phụ vừa giận vừa quý trọng nàng, trong lòng nàng có ngọt ngào lẫn chua sót.

“Một khi đã như vậy, vì sao khi bắt đầu người không nói cho đồ nhi biết chân tướng, cứ như vậy…Trêu cợt đồ nhi.” Nhớ tới những thân mật trước kia, còn có “triền miên” công, hai tai Liên Tống nóng lên.

“Trêu cợt? Sư phụ bất quá chỉ là ôm ngươi tán gẫu một chút. Còn những thứ đặc biệt, sư phụ cũng không dám dạy ngươi.” Kim Nhật Lãng cười rộ lên.

Một vài hình ảnh khi bị sư phụ ôm lại hiện lên trong đầu, cổ Liên Tống cũng nóng rồi. Chỉ là một cái ôm như vậy cũng khiến người ta sôi trào máu, “đặc biệt” kia không phải sẽ khiến người ta mất mạng chứ.

“Sư phụ rõ ràng có thể nói chân tướng cho đồ nhi biết. Vì sao không nói?” Nàng hoài nghi là hắn cô ý.

Hắn không cười nữa. Thanh âm nhẹ nhàng nói ra: “Ta muốn ngươi tự mình nhận ra, mới cam tâm.”

Liên Tống cười: “Làm đồ nhi mất trí nhớ là sư phụ, không cam lòng cũng là sư phụ.”

Nhìn thấy mặt sư phụ dần dần lạnh đi, nàng lập tức ngoan ngoãn nói: “Đồ nhi biết sư phụ là vì cứu đồ nhi. Là đồ nhi đùa thôi, không biết nặng nhẹ. Sư phụ đừng nóng giận.”

Dáng vẻ ôn dịu tao nhã của sư phụ đã khiến nàng quên mất, hắn là người kiêu ngạo cỡ nào.

“Ngươi, nha đầu kia, sau khi khôi phục trí nhớ, càng lúc càng to gan.”

“Trước kia là vì không nhớ rõ sư phụ, nghĩ là không thân quen với sư phụ thôi.”

Liên Tống thấy sư phụ tươi cười, chính mình cũng cười rộ lên, sờ sờ tóc sư phụ, tay sư phụ, cảm khái nói: “Thật hay là mơ a, giống như đã sống cả hai đời người, quay đầu phát hiện thì ra sư phụ vẫn ở bên, chưa từng biến mất.”

Nghe xong lời của nàng, Kim Nhật Lãng cũng có chút cảm thán: “Coi như ngươi đã sống hai lần đi. Hiện tại tốt rồi, hai kiếp tương tư đã khắc vào lòng, nếu có lần sau, ngươi có thể quên sư phụ không?”

“Quên không được!” Liên Tống vỗ ngực. Không biết có phải là vỗ quá mạnh không mà ngực thấy đau đớn. Hai kiếp tương tư, đối với nàng như là một thoáng qua, đối với sư phụ, có phải là trăm năm không? Nàng nhìn hai mắt sư phụ, thấy rất nhiều sự u sầu.

“Đừng dùng loại ánh mắt này nhìn ta, bằng không sư phụ liền không khách khí.”

Tiểu nha đầu này cứ như có thể nhìn thấu lòng hắn. Kim Nhật Lãng đánh gãy cái nhìn chăm chú của nàng, ôm nàng sát vào hắn, khóe miệng nhếch lên viết hai chữ “trêu cợt”, đợi nàng đỏ mặt.

Nàng trừng mắt nhìn, bỗng nhiên đón nhận một nụ hôn của hắn ở trên môi.
“Trêu cợt” biến thành “Giật mình”, lại biến thành “Vui mừng “, một loại vui mừng thư sướng cả thể xác và tinh thần.

Đem chăn đắp toàn thân, Liên Tống đưa lưng về sư phụ, cuộn lại như con nhộng: “Đồ, đồ nhi đau đầu, muốn ngủ một lát.” Thanh âm từ trong chăn truyền ra.

Kim Nhật Lãng khụ một tiếng, vỗ vỗ đầu nhộng: “Ngươi đừng buồn bực. Vi sư ra ngoài trước.”

Đóng cửa lại, hắn xoa xoa môi của mình, cho dù cố gắng thế nào cũng không ức chế được tươi cười. Bây giờ, không thể không đến Vân Điện, nơi đó còn linh đường của Hồng Mộ. Một mình đứng dưới tàng cây, hắn ngẩng đầu nhìn trăng rằm, thở dài một tiếng, tươi cười khi nãy trên mắt lui dần.

Ngày đó Hồng Mộ xuất quan, hắn cũng đứng trong viện này, cúng rượu với ánh trăng. Hắn cúng rượu cảm tạ trời cao.

Kỳ thật, Ngàn Vạn Lý không hổ danh là Phật ngàn mặt, nếu không phải có chút sơ hở kia, hắn căn bản không thể nào phát hiện ra sự ngụy trang của Ngàn Vạn Lý.

Viên Thương Châu không hề biết nội tình, để hắn thu nhận Liên Tống làm đồ đệ dạy nàng võ công. Hắn từ chối không xong, đành phải đồng ý trước, chờ Hồng Mộ xuất quan sẽ nói với hắn chuyện này. Cho dù hắn không nói, người như Hồng Mộ mà nói, khẳng định không thể không biết. Không ngờ rằng, sau khi Hồng Mộ nghe hắn thu nhận đệ tử, không những không ngăn cản, còn tán thưởng quyết định này của Viên Thương Châu. Hắn lập tức nghi ngờ, nhấn mạnh rằng đó là một nữ đệ tử tên Liên Tống. Hồng Mộ lại nói hắn không câu nệ nam nữ.

Hắn lập tức liền biết, người này không phải Hồng Mộ.

Mà Hồng Mộ chân chính chỉ sợ là lành ít dữ nhiều. Trong nháy mắt kia, phải nói là hắn có trăm mối cảm xúc ngổn ngang.

Có bi thống. Hồng mộ dù sao cũng là ân sư của hắn, truyền thụ hắn võ công.

Có tiếc hận. Hồng Mộ đức cao vọng trọng hơn nửa đời người, cuối cùng ngay cả xương cốt cũng không rõ nơi đâu.

Cũng có may mắn. Sau khi trải qua nhiều chuyện, hắn biết rõ Hồng Mộ là người tham lam, ngoan độc, dối trá, thậm chí trực tiếp và gián tiếp tổn thương huynh đệ thân thiết cùng với nữ tử mà hắn yêu nhất. Tình nghĩa thầy trò chậm rãi phai mờ trong lòng hắn. Hồng Mộ là người duy nhất biết quan hệ của hắn cùng Liên Tống, Hồng Mộ đã chết, trừ bỏ trời đất, không ai biết giao ước của họ lúc đó. Như vậy, hắn có thể lấy vô số lý do mang Liên Tống rời đi.

Nhưng mà, Hồng Mộ là Hồng Mộ, Huyền Tông Môn là Huyền Tông Môn, hắn không thể chỉ lo tư tình nhi nữ, không để ý đến sống chết của Huyền Tông Môn. Sau khi biết sự thật của Ngàn Vạn Lý, hắn không lập tức tiễn bước người này, mà lựa chọn án binh bất động. Ở đại hội võ lâm, hắn áp chế ma giáo lần nữa, bảo vệ võ lâm trung nguyên. Chuyện sau này, hắn không muốn quản nữa.

Trước mắt, hắn chỉ còn vài chuyện phải làm, thứ nhất là tìm thi thể của Hồng Mộ an táng. Thứ hai là bảo vệ Huyền Tông Môn cho đến khi có chưởng môn mới. Thứ ba là mang Liên Tống hoàn toàn rời khỏi giang hồ. Hắn dùng mưu kế lừa gạt được Ngàn Vạn Lý, mặc dù Ngàn Vạn Lý không nhận ra Liên Tống là Thực Dương đồng tử, nhưng bọn hắn đã bắt Tăng Ninh đi, thử một chút sẽ biết thật giả. Hắn thật hi vọng người mình yêu thương chỉ là một cô nương tầm thường, không biết võ công, cũng không biết nữ công, tùy tiện chỉ biết bắt cá làm canh cho tướng công mình là được rồi.

Vô tình, hắn lại thích một cô nương không tầm thường, cho dù ông trời không đồng ý, hắn nhất định là tiêu thụ nàng rồi!

Vài ngày sau, thi thể của Hồng Mộ được tìm thấy trong một khe núi trong rừng, đã thối rữa. Viên Thương Châu có cảm tình với sư phụ cao nhất, hắn tự mình kiểm tra xương cốt của sư phụ không cho bất cứ ai nhúng tay, sau khi an táng sư phụ, hắn lại nhốt mình trong phòng sư phụ một ngày một đêm.

Thân ở võ lâm, lại là một môn phái lớn, Viên Thương Châu nhất định phải trong thời gian ngắn nhất thu lại tư tình. Núi một ngày không thể vô chủ, hắn triệu tập các vị sư đệ bàn bạc chuyện lập chưởng môn mới.

Mấy năm trước, khi Hồng Mộ còn sống, đến Vân Điện đều có đệ tử ca tụng, khung cảnh huy hoàng trong ký ức vẫn còn mới mẻ. Nay chết chóc bi thương, trong mắt mọi người đều là ảm đạm trống trải. Viên Thương Châu ngồi ở vị trí chủ thượng trong Vân Điện, không đành lòng ngẩng đầu nhìn xung quanh.

Dựa vào tôn ti trật tự, vị trí chưởng môn đương nhiên thuộc về Viên Thương Châu, nhưng hắn không thể làm chưởng môn.

“Ta không dối gạt các ngươi, một chưởng kia của Ngàn Vạn Lý đã làm nguyên khí của ta tổn thương nặng, chỉ sợ không còn bao nhiêu thời gian.” Viên Thương châu nhắm mắt lắc đầu.“Sư huynh, y thuật của ngươi xuất quỷ nhập thần, Huyền Tông Môn lại có nhiều thảo dược quý hiếm để ngươi nghiên cứu chế tạo, chậm rãi điều dưỡng nhất định sẽ tốt lên. Chớ nói những chuyện không may.” Tư Phóng thân thiết an ủi viên Thương châu.

Kim Nhật Lãng nhìn Tư Phóng liếc mắt một cái, mỗi khi mọi người nói chuyện, hắn luôn là người mở miệng trước, cũng là người nói nhiều nhất, không nghĩ lại nguy cơ của Huyền Tông Môn lúc này do ai mà ra.

“Cho dù ta biết y thuật, nhưng ta càng hiểu tình trạng của bản thân.” Viên Thương Châu hít một hơi thật sâu: “Một chưởng kia đánh vào, sợ không còn khả năng cứu.”

Ý cười trong mắt chợt lóe lên, Tư Phóng thần sắc đau lòng, trách cứ Kim Nhật Lãng nói: “Sư đệ, ngươi đã sớm biết Ngàn Vạn Lý ngụy trang thành sư phụ, vì sao không nói sớm cho chúng ta biết, nếu để đại sư huynh biết gian kế của Ngàn Vạn Lý, như vậy sẽ không trúng chưởng kia của hắn.”

Kim Nhật Lãng áy náy nói: “Càng nhiều người biết sợ Ngàn Vạn Lý sẽ khả nghi. Không ngăn hắn đúng lúc, là sơ sót của ta.”

“Sư đệ không cần tự trách.” Viên Thương Châu khoát tay: “Lo lắng của ngươi là đúng. Có lẽ là ý trời, chúng ta chấp nhận đi. Chú Đạo bị n Tư Đình gây thương tích, toàn thân tàn phế không đứng dậy nổi, chỉ có thể trách võ công của hắn không bằng người. Nay Huyền Tông Môn chỉ còn hai người các ngươi có thể đảm đương, ta nghĩ vị trí chưởng môn này…”

“Chưởng môn!”

Viên Thương Châu nói một nửa, một đệ tử đã từ cửa vọt vào: “Chưởng môn, sáng nay vài đệ tử xuống núi tuần tra vẫn chưa trở về, ta dẫn theo người đi tìm. Lại gặp được người của Ma giáo, họ để thi thể của Tăng Ninh sư muội ở trước cửa, lại bắt đi rất nhiều sư huynh đệ, còn để lại thư nói, nói…”

“Nói cái gì?” Viên Thương Châu sốt ruột đứng lên, không đợi tiểu đệ tử bẩm báo đã rút thư từ trên hắn mở ra.

Trong thư viết: Mười bảy Danh đệ tử của Huyền Tông Môn ở trong tay ta, nếu một ngày không giao Thực Dương đồng tử ra, liền giết một người, hai ngày không giao liền giết hai người. Giết sạch mới thôi, phơi thây cửa thành! Hi vọng chưởng môn Huyền Tông Môn suy xét, đừng làm trờ cười cho thiên hạ võ lâm.

“Ti bỉ!” Tư Phóng mắng chửi.

“Thực Dương đồng tử...” Viên Thương Châu trầm tư, nhớ tới ngày đó Ngàn Vạn Lý nói Thực Dương đồng tử là nữ đệ tử, hắn nhìn Kim Nhật Lãng nói: “Là đệ tử của ngươi, Liên Tống?”

Kim Nhật Lãng không thừa nhận cũng không phủ nhận.

Tư Phóng hỏi: “Thực Dương đồng tử có gì đặc biệt, bọn họ vì sao nhất định phải có được nàng?”

Viên Thương Châu nói tác dụng của Thực Dương đồng tử cho Tư Phóng biết. Tư Phóng kinh dị nói: “Một khi đã như vậy, cho dù chết cũng không thể giao cho bọn hắn. Nếu để Hiên Viên Bất tái xuất giang hồ, trung nguyên sẽ không có một ngày yên ổn.”

Kim Nhật Lãng rùng mình, thanh âm phát ra từ kẽ răng: “Nàng không có tâm hại người, nếu ngươi giết nàng chẳng phải là giết kẻ vô tội sao?”

“Vì toàn bộ võ lâm, giết một nữ tử có gì là không thể. Chỉ có thể nói mệnh của nàng không tốt.”

“Mệnh không tốt?” Kim Nhật Lãng như đang nghe chuyện cười.

Tư Phóng bị ánh mắt của Kim Nhật Lãng chế trụ, cười lạnh nói: “Hay là ngươi muốn bảo vệ nàng?”

Kim Nhật Lãng hỏi lại: “Nàng là đệ tử của ta, chẳng lẽ không thể bảo vệ?”

“Ngươi...” Tư Phóng không nghĩ Kim Nhật Lãng sẽ đối diện mà tranh cãi với hắn. Trong quá khứ, vị sư đệ này luôn khiêm nhường. Hắn chính là không quen nhìn người nào vĩ đại hơn hắn, giống như là không thèm để ý cái gì. Tư Phóng từng cố ý khiêu khích nhưng không thể khơi dậy sự kích động của Kim Nhật lãng. Hôm nay là làm sao vậy?

Viên Thương Châu cũng nhìn ra Kim Nhật Lãng phản ứng quá mức, trong lòng hắn suy nghĩ một phen rồi nói: “Hai vị sư đệ đều nói có đạo lý. Nhưng mà nếu giết đứa nhỏ kia, mười bảy vị Danh đệ tử cũng không thể an toàn. Ngay cả một đệ tử cũng không bảo vệ được, sau này có ai dám tham gia Huyền Tông Môn của chúng ta. Việc cấp bách là tìm đến nơi ẩn thân của Ma Giáo để cứu những đệ tử kia trở về.”

Kim Nhật Lãng bỗng nhiên nói: “Sư huynh, Ma giáo cũng không ngu xuẩn, sợ là không dễ dàng tìm được như vậy.”

Tư Phóng chặn ngang một câu: “Vậy sư đệ có cao kiến gì?”

Kim Nhật Lãng nói: “Giao Liên Tống ra.”

“Này...” Viên Thương Châu khó hiểu, “Đây chẳng phải làm vừa lòng Ma giáo sao.”

“Người giao ra cũng có thể đoạt lại.”

“Đoạt lại?” Tư Phóng nhíu mày, “Ngươi cũng nói Ma giáo không ngu xuẩn, có thể để ngươi tùy tiện đoạt lại sao?”

Kim Nhật Lãng cũng không để ý tới, nói với Viên Thương Châu: “Sau khi việc này chấm dứt, hi vọng sư huynh để Liên Tống quy ẩn, tránh Ma giáo lại đến làm phiền.”

Viên Thương Châu trầm mặc một lúc lâu, nói: “Được.”

Chương 15: Lại đánh mất (nhị)

Lại đánh mất (nhị)

Liên Tống ở trên giường nghẹn vài ngày, đã sớm nghẹn hỏng rồi. Nàng tháo băng quấn đầu, thay đổi xiêm y, xuất môn đi dạo. Đi dạo một cái liền dạo ra oan gia ngõ hẹp.

Người luôn lạnh lùng thanh cao như Từ Huyễn lại đứng ngắm hoa sen trong nước. Đúng, toàn bộ Cao Ngạo sơn, trừ sư phụ của nàng ra thì vị sư huynh này là lạnh nhạt nhất, nhưng không thể tự kỷ đến cảnh giới này đi.

Liên Tống thò đầu nhìn vào cái ao, u sầu đầy mặt, chẳng lẽ đang thất thần? Trên mặt nước, thân ảnh yên lặng phát hiện ra nàng. Nàng nhìn đôi mắt hắn, trí nhớ bi thảm lại phát ra hồi chuông cảnh báo. Nàng lập tức nhảy ra xa ba bước, hai tay che trước mặt.

Sợ ngươi.

Từ Huyễn thấy phản ứng của nàng thì sửng sốt một chút, vẻ u sầu trong đôi mắt cũng dần tan đi. Vẫn có người khiến hắn vừa nhìn thấy đã vui mừng trong lòng, nhưng sự vui vẻ này làm sao biểu đạt, lời nói ra miệng lại lạnh như băng: “Hiện nay Huyền Tông Môn loạn trong giặc ngoài, ngươi còn có tâm tư đi dạo.”

“Loạn trong giặc ngoài? Xảy ra chuyện gì?” Liên Tống buông hai tay. Mấy ngày nay nàng bị sư phụ nhốt nên không biết chuyện bên ngoài.

Vẻ u sầu lại trở về trên đôi mắt, Từ Huyễn nói: “Tăng Ninh bị Ma giáo giết ngoài cửa. Có mười bảy Danh đệ tử khác cũng bị Ma giáo bắt đi, áp chế chúng ta giao ra Thực Dương đồng tử. Ta đoán Thực Dương đồng tử…Hẳn là ngươi.”

Liên Tống giật mình một trận. Sau khi khôi phục trí nhớ, nàng chỉ quan tâm những gì liên quan đến sư phụ, những chuyện của mình không quan tâm lắm. Chuyện Thực Dương đồng tử đã sớm bị nàng quăng ra sau đầu. Ngoài ra, nàng còn quên mất một người --- Tăng Ninh, vị sư tỷ này nói không nhiều lại ôn nhu, bị Ma giáo bắt đi thay nàng. Hiện tại, lại bị giết.

“Đáng chết.”

Nàng sốt ruột ảo não chạy nhanh trở về, hoàn toàn không chú ý đến người ở phía sau muốn nói gì lại thôi.

Thật lâu sau Từ Huyễn mới ý thức được bản thân vẫn đang ngóng nhìn bóng dáng Liên Tống, hắn hung hăng rút ánh mắt về, lại nhìn mặt nước lần nữa, bên tai vang lên tiếng của sư phụ. Mới nãy hắn đã đi cầu xin sư phụ đừng giao Liên Tống ra, khiến nàng có đi không có về. Sư phụ hiểu rõ tâm tư của hắn, thấm thía nói: “Từ Huyễn, cuộc đời có vô số lựa chọn gian nan. Những chuyện ngươi gặp phải chỉ là rất nhỏ bé trong đó. Nếu ngay cả những điều này cũng không vượt qua được, sư phụ sao có thể yên tâm giao Huyền Tông Môn cho ngươi.”

Hắn nắm chặt tay. Một con chuồn chuồn bay xẹt qua tầm mắt hắn, nhẹ nhàng đậu trên mặt nước, sau đó vỗ cánh bay đi, chỉ để lại hai vòng sóng lăn tăn trên mặt nước, sau đó trở về yên tĩnh.

Liên Tống tìm sư phụ khắp nơi, ở ngoải cửa viện của Viên Thương Châu lại đụng vào lòng sư phụ.

Kim Nhật Lãng xoa nhẹ cái trán của nàng nói: “Ngươi chui đầu vô lưới.” Cử chỉ vô cùng thân thiết khiến không ít đệ tử nhìn đến, hắn cảnh giác thu tay, mang nàng đến chỗ không người.

“Ta vừa vặn cũng phải đi tìm ngươi...” Hắn không biết mở miệng thế nào với nàng. Luôn miệng nói nàng là trân quý nhất, lại mang nàng giao cho Ma giáo. Hắn còn chưa nói gì, đã thấy ánh mắt nàng đỏ lên.

“Sư phụ, Tăng Ninh sư tỷ đã chết, có phải hay không?” Nàng bắt lấy ống tay áo của hắn.

Hắn nắm lấy tay nàng: “Đúng.”

“Sư phụ đã sớm biết rằng Ma giáo sẽ đến tìm đồ nhi, liền lấy “triền miên” công âm thầm đưa chân khí vào người đồ nhi, khiến họ nghĩ rằng đồ nhi võ công cao cường, nhận sư tỷ võ công kém nhất là Thực Dương đồng tử. Người biết rõ Tăng sư tỷ bị họ bắt đi chắc chắn sẽ chết. Sư phụ làm như vậy, đồ nhi sao có thể thấy lòng bình an đây?” Một hơi nói xong, nàng mới phát giác mình đang dùng giọng điệu chất vấn để nói chuyện với sư phụ, chột dạ cúi đầu, nhưng nghĩ đến những chuyện sư phụ đã làm, lại cảm thấy bất bình, ngẩng đầu chờ hắn giải thích.

Đổi lại khi bình thường, hắn căn bản sẽ khinh thường mà không biện giải cho mình, nhưng khi đối mặt với Liên Tống, hắn phải đầu hàng: “Ta không muốn ngươi gặp nguy hiểm, nên để Ma giáo bắt nhầm Tăng Ninh, nhất định họ sẽ mang nàng đến chỗ Hiên Viên Bất ẩn náu. Chỉ cần ta đuổi theo đúng lúc, liền có thể bắt hết một lượt, việc này từ đây về sau chấm dứt. Đáng tiếc thế sự khó liệu, Thôi Anh đánh ngươi một chưởng, lòng ta rối loạn, căn bản không có tâm mà đuổi theo.”

Lại là vì nàng. Liên Tống tự trách.

Kim Nhật Lãng bất đắc dĩ trở về vai sư phụ, buông tay nàng ra nghiêm mặt nói: “Việc này không phải là lỗi của ngươi, ngươi không phải tự trách. Mọi chuyện trên đời không thể cầu thì đều được an tâm. Ta hỏi ngươi, nếu tương lai sư phụ gặp chuyện bất trắc, ngươi có thể cứu sư phụ, nhưng phải giết người vô tội, ngươi lựa chọn thế nào?”

“Đồ nhi...” Liên Tống khó có thể lựa chọn, nàng chưa chưa bao giờ gặp phải tình huống như sư phụ nói, cũng chưa bao giờ giết người.

Nàng trả lời càng chậm, tâm tình Kim Nhật Lãng càng phức tạp. Nếu không phải vì nàng, hắn cũng không tổn thương người vô tội. Hắn có thể gánh tội danh giết người, xuống địa ngục cũng cam nguyện. Mà nàng thì sao?

“Đồ nhi không muốn thương tổn người vô tội.” Liên Tống nói: “Nhưng nếu nguy hiểm đến tính mạng của sư phụ, đồ nhi tình nguyện dùng cái chết của mình đổi lấy bình an cho sư phụ.”

Nghe xong lời này, hắn vui vẻ không thôi, muốn giận, lại không đành lòng, âm thanh lạnh lùng nói: “Ta hao tổn tâm tư như vậy mới bảo vệ được tính mạng của ngươi, ngươi nói tức giận liền tức giận. Sao ngươi lại làm ta thất vọng đến thế?”

“Đồ nhi, nhưng là đồ nhi... Có thể sống thì có ai lại muốn đi tìm chết nha.” Liên Tống ủy khuất: “Sư phụ ra đề quá khó khăn.”

“Như vậy, sư phụ cùng ngươi đối mặt với vấn đề khó khăn này, ngươi cũng hi vọng không tổn thương người vô tội, dùng chính mạng của người đổi đúng không?”

Liên Tống giật mình.

Hắn thở dài, ôm nàng vào lòng: “Ngươi có hiểu được ba chữ “bất đắc dĩ” này không? Tương lai chúng ta nhất định sẽ đối mặt với càng nhiều “bất đắc dĩ”. Ngươi cứ nhân hậu như vậy, làm sao ta có thể yên tâm.”

Liên Tống càng thêm ôm chặt sư phụ.

Bế nàng trong chốc lát, hắn mới nói cho nàng quyết định lần này: “Ta và Viên sư bá đã quyết định, dùng ngươi trao đổi mười bảy Danh đệ tử kia. Ta nghĩ, ngươi nhất định nguyện ý.” Hắn cười khổ.

Nàng dùng sức gật đầu nói: “Cho dù sư phụ không đề cập tới, đồ nhi cũng làm như vậy.”

“Ngươi yên tâm, mười bảy Danh đệ tử kia an toàn, sư phụ lập tức cứu ngươi ra.”

“Đồ nhi tin tưởng sư phụ.”

Nàng đối với sư phụ tín nhiệm vô điều kiện.

Kim Nhật Lãng lại không tự tin. Không phải hắn không tự tin cứu được nàng, mà không tự tin với tình cảm của nàng dành cho hắn.

Dù sao nàng nhỏ hơn hắn nhiều như vậy, lại mất trí nhớ lâu như vậy, người trẻ tuổi tình cảm luôn dễ dàng thay đổi. Nếu thả nàng ra khỏi tầm mắt của hắn, thế giới hoa lệ bên ngoài không biết sẽ ảnh hưởng thế nào với nàng.

Dù sao, là hắn câu dẫn nàng trước, dùng nhiều thủ đoạn như vậy mới khiến nàng mở lòng ra. Mà khi mất trí nhớ nàng lại vì danh nghĩa thầy trò mà phản kháng hắn. Tuy rằng hắn nóng vội, không thể dùng thời gian ngắn để thay đổi được tảng đá này. Nếu trong lòng không có sự băn khoăn về việc thầy trò mến nhau này, sao khi mất trí nhớ nàng lại kháng cự như vậy. Sau cái chết của Mạc Lăng Yên cùng n Tư Đình, mặc dù kích thích nàng hiểu được tình cảm đối với hắn, nhưng chẳng lẽ nàng chưa bao giờ lo lắng qua, chính bản thân mình sẽ có kết cục bị thảm như bọn họ vậy sao?

Cho dù hiện tại đã khôi phục trí nhớ, sự việc này cũng là một cái cọc cắm trong lòng nàng.

Sao hắn có thể yên tâm.

Một đêm trước khi giao Liên Tống, Kim Nhật Lãng lăn qua lộn lại trên giường một đêm nhưng không thể chợp mắt.

Mà người sắp bị đưa vào hang hổ, lại ngủ không biết gì cho tới bình minh.

Không muốn làm gì sơ hở khiến nguy hiểm tính mạng Liên Tống, Kim Nhật Lãng không dám để vật dẫn đường nào trên người nàng, tất cả hành động hoàn toàn dựa vào võ công của hắn.

Trước khi xuất phát, mọi người trong Huyền Tông Môn đều ra tiễn Liên Tống. Ra đến cầu thang trước Vân Điện, đã có đầy người đứng nghiêm túc ở đó, bọn nhìn nàng chăm chú. Liên Tống đầu tiên nhận được đãi ngộ như thế, nhìn ánh mắt mong đợi của mọi người, trong lòng Liên Tống lại dâng lên một tình cảm bi tráng. Nàng sao có thể không biết, trong lòng mọi người chỉ mong râu ria như nàng mau đi chịu chết, để đổi lại huynh đệ tay chân của họ.

Sư tỷ Đinh Chiết Nhu của nàng thậm chí không kiên nhẫn mà nói một câu: “Mau cút đi.” Có người nghe được, gật đầu đồng ý: “Là vì nàng, chọc đến nhiều người như vậy. Từ khi nàng đến Cao Ngạo sơn, Huyển Tông Môn của chúng ta không được một ngày bình yên.” Lại có người khịt khịt mũi nói: “Chỉ là, khó trách nàng ta gọi là Liên Tống, không chừng ngay cả cha mẹ cũng bị nàng ta khắc chết. Ôn thần này vẫn nên nhanh nhanh tiễn đi!”

Những lời này, nàng không có nghe đến. Nhưng trong lòng nàng hiểu được, mấy trăm người này, chỉ có một người lo lắng vì nàng. Nàng liếc mắt một cái đã thấy hắn trong đám đông, ánh mắt họ lần lượt di chuyển, không dám dừng lại nhìn nhau.

Sau khi từ biệt mọi người, Kim Nhật Lãng, Viên Thương Châu, Tư Phóng cùng với hơn mười đệ tử đưa Liên Tống đến điểm hẹn là rừng cây sau núi.

Một nơi trống trải, mười bảy đệ tử xếp hàng dần hiện ra, treo trên thân cây. Trong rừng vang lên thanh âm bén nhọn: “Để nàng tự mình đi tới.”

Thanh âm gần ở bên tai, nhưng Liên Tống nhìn trái nhìn phải cũng không thấy người, nói vậy, đối phương nhất định nội lực cực kỳ thâm hậu, ẩn thân ở xa.

Kim Nhật Lãng vỗ vỗ bả vai của Liên Tống. Liên Tống cảm nhận được bàn tay của sư phụ, dũng khí trong lòng tăng lên. Bước về phía trước, nàng xoay người nói với Viên Thương Châu: “Viên sư bá, nếu ta có thể còn sống trở về, ngươi đừng quên chuyện đã đáp ứng với sư phụ. Đến lúc đó phải thả ta xuống núi làm người đánh cá.”Viên Thương Châu không nghĩ tới đứa nhỏ đến giờ vẫn nhớ đến chuyện này, lại thấy nàng thần sắc không hề sợ hãi, nghĩ là nàng không biết chuyến đi này có bao nhiêu nguy hiểm, cho dù ý chí sắt đá cũng có chút đồng tình, hắn trịnh trọng nói: “Sư bá đồng ý chuyện của ngươi, tuyệt đối không đổi ý.”

Nhận được sự cam đoan, Liên Tống nhanh chóng liếc nhìn sư phụ một cái. Một cái liếc mắt này, trong lòng Kim Nhật Lãng đau xót. Mặc dù ở thời khắc sống còn này, bọn họ vẫn không thể như những người yêu nhau bình thường mà lưu luyến không rời, hắn phải cố ý áp chế tình cảm, làm bộ lạnh lùng.

Hắn nhìn bóng dáng Liên Tống bước sâu vào rừng cây, âm thầm thề: một ngày nào đó, ta và ngươi có thể quang minh chính đại mà đi dưới ánh nắng mặt trời.

Theo từng bước chân của Liên Tống, dây thừng trên cây lần lượt đứt, các đệ tử kêu thảm rơi xuống đất, tay chân họ đều bị trói chặt, nhưng châu chấu rụng xuống, ngươi trước rồi người sau rơi rụng bên cạnh Liên Tống. Khiến cho Liên Tống lúc này đang khẩn trương cũng phải bật cười. Cười thật vui vẻ, bỗng nhiên một bàn tay đến trước mặt điểm huyệt đạo của nàng, bắt lấy bả vai nàng ném lên lưng ngựa. Một sợi dây thừng đem nàng buộc lại cùng người cưỡi ngựa.

Nàng không kịp kêu một tiếng, chỉ nghe thấy thanh âm vừa rồi lại bay tới, lúc này gần hơn chút, hắn nói: “Xem như các ngươi thức thời! Người ta sẽ mang đi, mấy đệ tử mềm chân này chúng ta khinh thường chạm vào, mười bảy người trả đủ. Thương Thiên giáo chúng ta cùng người của Huyền Tông Môn sau này mà gặp lại, đánh không chết không ngừng!”

Nghe hắn nói xong chữ cuối cùng, Liên Tống mới rõ ràng bản thân đã lâm vào tình thế vô cùng nguy hiểm, không cẩn thận chỉ sợ sẽ mất mạng. Tình cảm bi tráng kia lại dâng lên, nàng bắt lấy thời gian cuối cùng nhìn sư phụ ở xa xa.

Sư phụ trong tầm mắt nàng xóc nảy không ngừng, dường như là tay nâng một cái gì đó đến bên môi mà hôn, nàng dùng sức nheo mắt nhìn kỹ, màu đỏ hoan hỉ kia, thêu những sợi tơ vàng, đúng là túi thơm đính ước mà nàng nghĩ rằng bản thân đã làm mất.

Môi sư phụ hôn túi thơm của nàng, hai người nhìn nhau, cho đến khi không thấy nữa, nhất thời, nàng cảm thấy tình này vĩnh viễn sánh cùng thiên địa.

Lại đánh mất (tam)

Trong chốc lát mặt trời đã ngã về tây, lại trong chốc lát hiện ở đông, Liên Tống hiện giờ đã không rõ phương hướng, vốn đang ngồi, cuối cùng ngã vào lưng ngựa. Đồ ăn trong bụng ói ra một đường. Đến chạng vạng, nàng mở mắt ra thật hỗn loạn.

Bên tai có tiếng sóng biển quen thuộc. Nàng bị người ta bế từ trên ngựa xuống. Hít mạnh vào một hơi, hương vị này nàng rất quen thuộc, là mùi nước ướp tôm cá. Nương nói chỉ cần mùi hương này tới gần, cha sẽ nhanh trở về.

Cảm giác có một đôi tay bế nàng, nàng không rõ ý thức mà kêu một tiếng: “Cha…”

Ngươi ôm nàng, cánh tay dừng lại một chút, tiếp theo, không biết có chuyện gì vui, mọi người ở xung quanh đều cười tới cười lui, tiếng cười như tiếng sấm vang khiến nàng không thể không trợn mắt nhìn một cái.

Cảm giác mơ màng rằng bản thân đang lắc lư, không biết là sự thật hay là nàng vẫn ở trong cảm giác mê muội ấy. Nhìn chăm chú nhìn chăm chú, nàng lại có thể ở trên một khoang thuyền. Thuyền? Vậy là nàng rời bến? Ra tới biển thì đã cách Cao Ngạo sơn rất xa! Nàng lập tức thanh tỉnh, mạnh mẽ ngồi dạy. Thiếu niên áo tím tựa hồ bị nàng làm hoảng sợ, nghĩ nàng muốn ám sát hắn, khí thế bức người bóp cổ nàng.

Người nọ chỉ dùng ba phần lực, nàng có thể hô hấp, nhưng là không thể động đậy, chỉ có thể kinh sợ trừng hắn. Trừng mắt mới phát hiện, người này thân hình như thiếu niên, gương mặt cũng đã đến tuổi xế chiều.

“Lão Cầu ca ca, ngươi quả thật là trông gà hóa cuốc, ngay cả tiểu cô nương tay trói gà không chặt cũng sợ nha.”

Một cánh tay thô kệch toàn lông tơ tiến tới.

Nắm cổ nàng đã hung ác, nhưng cánh tay lông tơ kia lại hung ác hơn, hắn tới gần, lão Cầu đều dựng hết tóc gáy, một đường bay lên, thẳng tắp đập vào cửa khoang thuyền.

Cánh tay lông tơ không để ý, thu tay về, phủi phủi lớp lông ở mu bàn tay, xoa cổ họng nói: “Ta nói với các ngươi a, đối xử với tiểu cô nương cũng không có chút dịu dàng nào. Lần trước phát hiện người kia là giả, thả ra được rồi, không ngờ lại đem người ta đánh nát sọ. Thật thảm.” Hắn nói xong, lại có một bàn tay như hoa đưa đến cùng với thân hình cường tráng như hắn thật không ăn nhập: “Các ngươi không biết cô nương đều là hoa sao, phải thương hương tiếc ngọc.”

Liên Tống nghĩ tới, thanh âm này giống với ở trong rừng, người này chính là người đã đem nàng lên ngựa chạy một đường. Làm hại nàng nhổ tất cả đồ trong bụng ra, xương sườn như muốn bị chặt đứt, đây là thương hương tiếc ngọc sao? Nàng xoa cổ lấy khóe mắt liếc hắn.

“U.” Hắn hú lên quái dị: “Nha đầu kia lấy đôi mắt nhỏ câu dẫn ta. Nàng là coi trọng ta!”

Liên Tống co rút khóe miệng.

Cánh tay lông tơ nhắc vạt áo, chân bước tới gần.

Liên Tống mặt cứng lại, chậm rãi khởi động cái chân, một khi hắn chạm vào một sợi lông của nàng, nàng phải đá hắn bằng bất cứ giá nào.

Ngay khi đầu ngón tay hắn sắp chạm đến mũi nàng, mà chân nàng lại sắp không thể khống chế được nữa, một âm thanh ôn hòa nói: “Lão Diêu a, ngươi xem, cô nương người ta đều chuẩn bị đem ngươi đá xuống biển. Ta nghĩ đừng làm phiền tiểu cô nương nữa, chúng ta bàn bạc một chút, nếu ngươi cứ tiếp tục cợt nhã, ta mang ngươi ném xuống biển, nếu ngươi đứng đắn lại, ta cho ngươi ngồi ghế dựa của ta, thế nào?”

Rốt cuộc cũng có người ra ngăn cản. Người này mặc áo màu xanh, bên hông gấp một cây quạt, cử chỉ văn nhã, lời nói ra lại càng văn nhã.

Lão Diêu lập tức chậc chậc lưỡi cân nhắc một chút, thu hồi cái tay muốn sờ hai má Liên Tống, nhanh như chớp ngồi lên cái ghế mà người áo xanh mới ngồi, đôi chân thích ý gác luôn trên ghế. Cái ghế yếu ớt bị hắn ngồi đến rung động.

Người áo xanh rút quạt ra, tiến tới trước mặt Liên Tống nói: “Nha đầu, ngươi không khóc không nháo, ta rất ngạc nhiên. Tốt nhất đừng có ý đồ gì, chúng ta tuy rằng không giết ngươi, nhưng một khi mất hứng có thể cắt mấy ngón tay của ngươi không chừng.”

Hắn nói xong, tiếp tục quạt quạt chờ Liên Tống hoảng sợ cầu xin tha thứ, quạt đến mức tóc rối loạn, chỉ nghe được một câu -------

“Vị tiên sinh này, ta xóc nảy một trận, hiện tại trong bụng không còn gì, không biết các người có cơm không?”Liên Tống không phải không sợ, nhưng nàng cảm thấy thư sinh này ---- Nàng rất có cảm tình với nam tử nào có dáng vẻ thư sinh ------- là người mà nàng cảm thấy quen thuộc nhất, giống như người kia, vì vậy lá gan lớn lên không ít xin cái ăn. Nàng đã đồng ý với sư phụ, mặc kệ tình huống gì, cũng phải chăm sóc tốt cho bản thân.

Người áo xanh ngừng quạt, không thể tin nhìn lão Cầu ở cạnh cửa cười cười. Lão Diêu ở bên kia cười run rẩy hết cả người: “Cô nương này thú vị, ta thích.” Hắn cười xong, thả một chân xuống, mũi chân chọc chọc người ở dưới: “Tiểu Tô, tốt xấu gì người ta cũng gọi ngươi một tiếng cha, ngươi làm thức ăn cho người ta đi.”

Thì ra dưới cái ghế còn có một người nữa. Là nam nhân áo đen, hắn vươn đôi chân dài thẳng tắp ra trước, tiếp theo là vươn hai cánh tay ra, xoay cái thắt lưng sau đó không cam lòng đi ra.

Hắn nằm ở trong, Liên Tống nghĩ hắn chỉ là đứa nhỏ, chờ hắn đứng lên nàng mới phát hiện người này dáng thon dài, cao cũng như sư phụ nàng nhưng sư phụ nàng thon thả hơn. Khi sư phụ nàng mặc áo bào thì không nhìn thấy gì, nhưng cởi quần áo…Trái tim nàng nhảy dựng, ngăn cản suy nghĩ của bản thân.

Tóm lại, “Tiểu Tô” này thân hình gầy yếu một chút, nhưng mặc bộ đồ đen này lại khiến hắn có chút gì đó thần bí phong lưu, nhưng ở tuổi này, tuyệt đối là trẻ hơn sư phụ nàng, thế mà nàng mới gọi hắn là cha? Cho dù nàng không câu nệ tiểu tiết, cũng đỏ mặt xấu hổ.

Lão Diêu thấy nàng mặt đỏ, che miệng cười nói: “Lại coi trọng hắn? Hắn là gốc cây tốt nhất trong Thương Thiên Giáo chúng ta, đến nay vẫn chưa lập gia đình. Tuổi vừa hai mươi, người Giang Nam, họ Tô tên Triều Sinh. Nếu ngươi có ý, ta sẽ đưa bình “Vương Mẫu nương nương cũng tư xuân” (nghe cái tên nên nghĩ đây là xuân dược ^^!) cho ngươi…”

“Diêu Kim, ta thấy...” Tô Triều Sinh lấy tay che miệng ngáp nói, “Cũng không cần làm phiền Thiên Hàn huynh, ta cùng lão Cầu bắt tay ném ngươi xuống biển thì thế nào?”

Diêm Kim hừ một tiếng, căm giận trở về ghế. Cái ghế lại thấp đi một nửa.

Liên Tống tổng kết được, Diêu Kim này sợ nhất là người áo lam, thứ hai là Tô Triều Sinh, còn lão Cầu kia, vẫn chưa nhìn ra được.

Tô Triều Sinh suy nghĩ một chút nhìn Liên Tống nói: “Muốn ăn cái gì cứ việc nói, chúng ta sẽ không bạc đãi ngươi.”

“Cái gì cũng được.” Liên Tống cười nói.

Tô Triều Sinh nhướng lông mày, khi xoay người còn nói thầm, đến đây làm khách sao…

Uống canh cá thơm ngào ngạt, Liên Tống thỏa mãn như con mèo nhỏ lưu lạc. Không biết thế nào đầu óc lại nghĩ đến sư phụ, hắn nói chờ việc này chấm dứt, hắn cùng đi đánh cá với nàng, mở một tiệm bán cá. Ban đầu trong lòng nàng vẫn có chút bồn chồn, nhưng hình ảnh sư phụ hôn túi thơm trước mắt, nàng bỗng nhiên tràn ngập niềm tin vô hạn cùng mong chờ.

“Canh cá này uống ngon như vậy sao, xem nàng thoải mái thật.” Diêu Kim chống tay lên quai hàm, tay kia xoa xoa Tô Triều Sinh ở bên cạnh nói: “Cho ta một chén đi.”

“Không có.” Tô Triều Sinh phủi phủi nơi bị hắn xoa qua, ngáp dài thu dọn bát của Liên Tống. Liên Tống vẫn đắm chìm trong sự nhớ nhung sư phụ, ngay cả cảm ơn cũng lộ ra sự ngọt ngào. Tô Triều Sinh không cẩn thận chạm vào ánh mắt nóng hầm hập của nàng, sửng sốt một chút sau đó thu mắt trở về.

“Rốt cuộc ngươi có biết vì sao chúng ta muốn bắt ngươi không?” Diêu Kim nhịn không được hỏi.

“Biết. Mang ta đến để giáo chủ các ngươi luyện công.” Liên Tống đáp.

“Vậy ngươi có biết, luyện công thuận lợi, ngươi sẽ như bị người ta hấp thụ hết tinh khí, chưa già đã yếu mà chết. Luyện không tốt, chúng ta nhất định cho ngươi chết từ từ.” Diêu Kim ở trước mắt múa tay múa chân: “Một khi chân khí khống chế không được, oành một tiếng, ngươi sẽ banh xác đến mức cha mẹ cũng nhìn không ra.”

“Biết.” Liên Tống gật đầu, sư phụ đã sớm đem những tình huống mà nàng có thể gặp phải nói cho nàng biết.

“Vậy ngươi không sợ sao?”

Nàng lắc đầu. Nàng tin tưởng vững chắc, sư phụ nhất định sẽ đến cứu mình. Trên mặt lại nổi lên nụ cười.

“Ta đã biết.” Diêu Kim quay đầu nói với Lâm Thiên Hàn: “Thì ra nha đầu kia là một đứa ngốc nha.”

Lâm Thiên Hàn nhìn nhất cử nhất động của Liên Tống, cây quạt trong tay càng lúc quạt càng chậm.

Vài đại nam nhân cùng một cô nương ở trong khoang thuyền dù sao cũng không tiện. Liên Tống nhẫn nhịn, cùng một đám ma đầu trong truyền thuyết ở chung, nàng có thể không nói thì không nên nói, tránh để họ nhìn ra cái gì. Đến buổi tối, Lâm Thiên Hàn lại cẩn thận đắp cho nàng một tấm chăn, nàng liền cảm thấy, Ma giáo không hoàn toàn giống như võ lâm chính phái nói, máu lạnh vô tình.

Đêm đã khuya, thân thuyền lắc lư, đưa nàng vào giấc mộng. Trong mộng, sư phụ đứng dưới tàng hoa đào, tay áo tung bay, mỉm cười thản nhiên, hắn nói:

“Tống nhi, sư phụ họ Kim Nhật, tên Lãng, khi ở trong mộng gọi tên ta chớ có gọi sai.”

“Kim Nhật…Lãng”

Nàng không nhúc nhích, không tiếng động mặc niệm, nhẹ nhàng động đậy ngón tay, như là bắt được góc áo của sư phụ. Khóe miệng mỉm cười, nửa tỉnh nửa mê.

“Thả ra hay là để lại?”

Có người ồn ào xông vào giấc mộng của nàng.

“Không thả! Vạn nhất sai lầm, hi vọng duy nhất của giáo chủ sẽ không còn, ta không muốn.”

“Nhất định thả đi, nếu không ta không thể an tâm.”

“Ai, ta nói các ngươi này. Một cái tiểu cô nương, các ngươi sợ cái gì?”

“Ngươi ăn khổ của tiểu cô nương còn chưa đủ sao?”

“Ngươi ngươi ngươi, đồ mặt sẹo, hừ!”

Thần trí Liên Tống thanh tỉnh năm phần, nghe được bốn ma đầu kia ở ngoài khoang thuyền thương lượng thả hay không thả gì đó, lại nghe họ nói tiểu cô nương, chắc là liên quan tới nàng. Thần trí lập tức thanh tỉnh hoàn toàn, nàng nín thở nghe.

Ngữ điệu thường thường, không có cảm tình kia chắc là Lâm Thiên Hàn hay quạt cái quạt, hắn nói: “Các ngươi cẩn thận ngẫm lại, Huyền Tông Môn có thể khinh địch như vậy mà đưa người đến? Nha đầu kia bị chúng ta giam giữ, không khóc không nháo, còn rất tự tại. Dựa theo giáo lí cổ hũ của võ lâm trung nguyên, đệ tử chính phái sao có thể cam tâm tình nguyện theo ma giáo. Tính tình mạnh mẽ thì tự sát, tính tình yếu đuối một chút thì nên giống với cái người trước, vừa khóc vừa dọa thắt cổ, nghĩ cách chạy trốn.”

Thanh âm uyển chuyển là của Diêu Kim: “Nàng chỉ là đứa ngốc thôi.”

“Mặc kệ là khờ thật hay giả ngốc, đều thả.”

Thanh âm này Liên Tống nghe thật lạ. Trong bốn người, người duy nhất chưa nghe qua thanh âm là lão Cầu áo tím, tám phần là hắn.

“Lão Cầu, ngươi muốn đối nghịch với ta.” Diêu Kim tức giận đến dậm chân, Liên Tống cảm giác ván đầu giường cũng chấn động, hắn nói tiếp: “Tiểu Tô, ngươi nói xem, rốt cuộc có nên thả hay không.”

Yên lặng trong chốc lát, thanh âm lười biếng vang lên: “Thực Dương đồng tử không khó tìm, nhưng người có tâm tính sạch sẽ thì còn khó tìm hơn cả Thiên Sơn Tuyết Liên, nếu thả ra, không biết có phải là sai lầm không.”

Lại yên lặng trong chốc lát, Lâm Thiên Hàn nói: “Quan sát thêm thời gian nữa.”

Không thấy có ý kiến gì, chuyện này tạm thời định như thế.

Liên Tống không nghe đầy đủ, nàng như lọt vào sương mù, chỉ biết: họ bắt đầu hoài nghi nàng. Nàng nên biểu hiện sự sợ hãi sao. Không, trước sau không đồng nhất sẽ khiến họ khả nghi. Sư phụ nói phải lấy bất biến ứng vạn biến. Nàng không thay đổi sẽ tốt hơn. Nhưng mà bọn họ muốn thả cái gì, chẳng lẽ muốn thả nàng đi?

Sự thật chứng minh, nàng quả nhiên rất lạc quan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau