CÙNG TA VUI VẺ ĐƯỢC KHÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Cùng ta vui vẻ được không - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

“Yêu nữ, đem bí tịch giao ra đây!”

“Ăn mày thối, chạy cũng nhanh thật...”

Liên Tống thở hổn hển chửi nhỏ một câu, hai chân chạy đã mỏi nhừ. Thấy phía trước có một ngôi chùa liền cắn răng chạy vào, đạe tung cửa, cả người té nhào trên đất.

Nàng thật sự không thể chạy nổi nữa.

“Ha ha, rốt cục cũng bị ta bắt được.”

Một đôi chân đầy bùn đất nhảy tới trước mắt nàng.

Ăn mày thối này không biết một năm qua có tắm hay không, tóc đầy mỡ và rận. Liên Tống nhăn mặt nhăn mũi xê dịch người, nàng không thể ngửi được cái mùi này.

Ăn mày nghĩ nàng sợ liền nhe răng cười: “Muốn sống thì mang bí tịch giao ra đây, ta tha ngươi một mạng.”

“Ngươi có lòng thương xór thì giết ta đi.” Liên Tống không kiên nhẫn che lại cái mũi: “Cả người ngươi thật thối, hun ruột gan cô nãi nãi ta đảo lộn, sống không bằng chết a.”

“Ngươi, ngươi, yêu nữ này...” Tên ăn mày bị khinh khi tức giận không nói nên lời, giơ gậy định đánh chết Liên Tống.

Đến giờ phút này, Liên Tống đã vào đường cùng, khó tránh khỏi cái chết. Nhưng nàng trong lòng vẫn có việc cần lo lắng, nàng không thể chết, ít nhất là hôm nay. Liên Tống dùng toàn lực né tránh, lăn đến dưới tượng phật, nhanh chóng nắm lấy giá nến muốn cùng hắn liều mạng.

“Yêu nữ! Ách...” Đang muốn hạ xuống gậy thứ hai thì tên ăn mày bỗng nhiên trợn mắt, tư thế hung hăng trở nên bất động rồi ngã xuống đất.

A, được cứu rồi. Liên Tống để nến xuống đất, cái mũi của nàng cũng cần được cứu nha.

“Ngươi còn dám gọi đồ nhi của ta một tiếng yêu nữ, ta liền phế đi tay chân của ngươi.”

Tiếng nói thanh nhã nhưng sắc bén như kiếm vang lên.

Nếu không phải trong lúc nguy cấp, nàng thật muốn mở miệng khen ngợi một câu: Sư phụ của nàng vẫn rhơm ngào ngạr, vui vẻ hòa thuận, đẹp mặt như trước a.

“Hừ, thì ra là Lưu Phương công tử Kim Nhật Lãng. Trên giang hồ đều biết Huyền Tông Môn của ngươi dạy dỗ ra loại nghịch đồ khinh sư diệt tổ này, ngươi còn muốn che chở nàng?” Tên ăn mày không nghe được động tĩnh gì ở phía sau, trong lòng thầm biết võ công người này rất nguy hiểm. Hắn không dám hành động thiếu suy nghĩ, mở miệng kéo dài thời gian.

“Đồ nhi của ta có sai phạm thì đã có ta dạy dỗ nàng, không cần người ngoài lo lắng.”

Tuy nói với tên ăn mày nhưng ánh mắt lại dừng trên mặt Liên Tống.

Liên Tống bị ánh mắt sâu thẳm kia nhìn chăm chú, trong lòng nàng có chút hít thở không thông.

Tên ăn mày nhìn thấy Liên Tống cùng người phía sau đứng đối diện, trong mắt nàng lóe lên ánh sáng kì lạ, hắn cười lạnh một tiếng: “Người ta nói, Lưu Phương công tử thanh tâm quả dục (tâm trong sáng) không tranh với đời bị nữ đồ đệ câu dẫn (quyến rũ), phá hủy rhanh danh, say mê đến mức tính tình thay đổi, chẳng lẽ là thật?”

“Tất nhiên không phải sự thật.” Kim Nhật Lãng khẽ nhíu mày.

Liên Tống ngồi trên đất cười khổ một tiếng, toàn thân vô lực.

“Nếu không phải sự thật, giờ phút này ngươi rút kiếm giúp nàng ta là như thế nào?”

Tên ăn mày cố ý kéo dài giọng nói, đột nhiên vùng lên nhấc tay đánh trả.

Một trận gió mang theo hương thơm lướt qua, tên ăn mày chưa kịp thấy người phía sau đã toàn thân đau đớn, cúi đầu chỉ thấy hai bàn tay bị chặt đứt.

Hắn tự nhận mình là anh hùng mà cắn răng nuốt đau đớn, mắt nhìn hai bàn tay đã rời ra tuôn máu đỏ, khàn giọng nói: “Thật độc ác…” Lại đem cánh tay đã cụt, chỉ về phía Liên Tống đang được Kim Nhật Lãng chăm sóc nói: “Bảo vệ thế này…Ngươi còn dám nói không bị yêu nữ này câu dẫn!”

“Ta vẫn chưa được nàng câu dẫn.” Kim Nhật Lãng nhẹ nhàng đem tóc ẩm ướt trên trán Liên Tống hất ra sau tai.

Tên ăn mày thấy thế lập tức quát mắng.

Liên Tống đối với lời nói của hắn là mắt điếc tai nghe, híp mắt cảnh giác nhìn Kim Nhật Lãng.

“Đừng...”

Không chờ nàng mở miệng, Kim Nhật Lãng thở dài một tiếng, điểm huyệt đạo Liên Tống, bàn tay che lại hai mắt nàng.

Hắn nhìn về phía tên ăn mày đang không ngừng nhục mạ, đôi mắt trầm tĩnh như nước đột nhiên phát ánh sáng băng giá, sát khí xuất hiện.

“Là sư phụ ta đây câu dẫn nàng, sao nào?”

Kiếm xẹt qua tai Liên Tống, nàng chỉ nghe tên ăn mày kêu lên một tiếng thảm thiết, sau đó không còn tiếng động.

Trạch sư hội

* Trạch sư hội: buổi lễ chọn sư phụ

Trên đỉnh núi Cao Ngạo quanh năm mây mù không tiêu tan.

Truyền thuyết từng nói có tiên nhân ở đây đã vứt bỏ thế gian mà bay vào hư không, hóa thành mưa, tiên khí lượn lờ bao phủ. Từ đó ngọn núi này quanh năm đều phủ sương.

Ánh nắng xuyên mây xuất hiện, bốc lên một chút hơi nước. Trên đỉnh núi dần dần hiện ra hình dáng mờ ảo, mái nhà cong, uy nghiêm, to và rộng.

Đây là nơi gần với bầu trời nhất, ánh nắng luôn chiếu sớm hơn một chút.Hôm nay là ngày tiểu đệ tử mới nhận của Huyền Tông Môn lựa chọn sư phụ. Ngày mới vừa lên, hơn một ngàn đệ tử ngồi ngay ngắn trong điện, cung kính cúi đầu chờ đợi sư tôn chỉ dạy.

Phóng tầm mắt nhìn quanh một lượt, mọi người đều mặc y phục màu đen, thắt lưng buộc một đoạn lụa màu trắng, mang theo một miếng ngọc bội, phong cách nho nhã, so với võ sinh danh môn thì không giống, giống văn sĩ phong lưu hơn.

Trống cổ ngoài điện vang lên ba hồi, trong đại điện yên tĩnh truyền đến âm thanh của một nam nhân.

“Hôm nay là lễ chọn sư, sư tôn có ba vấn đề hỏi các ngươi. Các ngươi không cần suy nghĩ nhiều, cứ trả lời thành thật.”

Người nói chuyện chính là đại đệ tử Viên Thương Châu của thế tôn (người đứng đầu) Huyền Tông Môn – Hồng Mộ. Người này mặt mũi sáng sủa, tu vi cao, mặt lạnh giọng trầm rất có uy nghiêm.

Tân đệ tử trong điện đều cúi người xưng vâng.

Hồng Mộ sư tôn mặt đỏ tóc bạc ngồi ngay ngắn trên tấm đệm lộng lẫy, vuốt bộ râu dài, trắng như tuyết, khuôn mặt hiền hòa nói: “Câu hỏi thứ nhất, vì sao các ngươi đến đây học võ?”

Đệ tử đầu tiên đáp: “Đại trượng phu tập võ là vì diệt gian trừ ác, giúp đỡ chính đạo.”

Người thứ hai đáp: “Đệ tử là vì muốn thi đỗ võ trạng nguyên làm rạng rỡ tổ tông.”

Còn lại theo thứ rự nói ——

“Đệ tử học võ là vì muốn thân thể khỏe mạnh, bảo vệ người thân.”

“Bởi vì ngưỡng mộ uy danh Huyền Tông phái, đệ tử không ngại ngàn dặm đến bái sư!”

“Đệ tử cũng thế!”

“Đệ tử cũng thế!”

“Đệ tử...”

Bỗng nhiên toát ra một âm thanh nữ, mọi người đều nhìn qua. Chỉ thấy trong đám đệ tử mới có một bé gái mặc áo xanh khoảng chín tuổi, mặc nam trang. Bé gái này mặt mày xinh đẹp, nếu không nghe âm thanh mọi người sẽ nghĩ đây là một bé trai.

Bé gái cúi đầu suy tư. Mọi người thấy nàng do dự, nghĩ rằng đáp án của nàng sẽ không giống những người khác.

Một lát sau, nàng ngẩng đầu, thật tự nhiên nói: “Đệ tử vốn là con của ngư dân. Mẫu thân lúc còn sống có nói, lấy tướng mạo của đệ tử tương lai không phải gả cho ngư dân, sẽ gả cho rhợ săn trên núi. Từ nhỏ đệ tử đã không thông minh, tính tình không mềm mại, chỉ sợ ta không có duyên với cuộc sống phu thê hạnh phúc tôn trọng lẫn nhau, từ đó mà phu thê khắc khẩu. Không bằng đệ tử học võ công, tương lai nếu cùng tướng công đánh nhau sẽ không bị mất mặt.”

Vừa dứt lời, một tiếng xì vang lên, chỉ thoáng sau, mọi người đều cười.

Một đệ tử mập mạp cười đến lăn lộn trên mặt đất.

Hai má Liên Tống ửng đỏ, nàng không biết mình nói gì sai, thấy mọi người cười, nàng cũng cười, khóe miệng tươi cười thoát ra một chút ngu đần, quả nhiên là không thông minh.

“Khụ...” Viên Thương Châu ho nhẹ một tiếng. Tiếng cười tắt dần, các đệ tử cũng như vậy.

Hồng Mộ sư tôn vẫn hiền hòa không thay đổi, đợi đến khi trong điện không còn tiếng động, không đả động gì đến đáp án của các đệ tử mà hỏi câu thứ hai: “Vì sao các ngươi nhất định đến Huyền Tông Môn học võ, trừ bỏ ngưỡng mộ còn nguyên nhân nào khác không?”
Như vừa nãy, đệ tử đầu tiên đáp: “Huyền Tông Môn vì võ lâm diệt trừ ma giáo nổi danh thiên hạ, có thể vào làm đệ tử thật không uổng phí.”

Một đệ tử khác đáp: “Huyền Tông Môn tụ tập anh tài của thiên hạ, toàn là cao thủ võ lâm, nếu ta có thể thông qua thử luyện tiến vào, cuộc đời này xem như không uổng phí!”

Lại một người khác đáp: “Gia phụ (cha) rất khâm phục nhân phẩm ngay thẳng cao thượng của Viên sư phụ, muốn đệ tử đến Huyền Tông Môn bái sư.”

“Đệ tử đối với Mạc sư phụ hàng long phục hổ rất khâm phục, lần này đến là vì muốn bái kiến Mạc sư phụ.”

“Đệ tử muốn đến bái kiến Tư sư phụ. Người trong thiên hạ đều biết Tư sư phụ là đại sư sống lâu nhất, nếu có thể bái Tư sư phụ làm thầy, đệ tử quả là cả đời may mắn.”

Mọi người vội vàng đối với các vị sư phụ của Huyền Tông Môn bày tỏ lòng kính phục, Liên Tống một chữ cũng không bỏ sót, nghe cẩn thận.

Đến phiên nàng trả lời, nàng nhìn lén một vị sư huynh đang ngồi nghe mà ngủ gà ngủ gật, bên môi dính một chút nước miếng trong suốt làm nàng rất sốt ruột. Cho đến khi một tiểu đệ bên cạnh nhắc nhở, nàng mới hồi phục tinh thần, suýt chút nữa sư tôn hỏi cái gì nàng cũng không nhớ.

Cũng may nàng không phải là ngu dốt lắm, theo câu trả lời của tiểu đệ kia cũng đại khái nhớ lại được câu hỏi.

Nàng nhắc nhỏ bản thân không thể lơ đãng như vậy nữa, nhưng cẩn thận nghe thế nào nàng cũng không hiểu. Ngay cả những vị sư phụ của Huyền Tông Môn nàng cũng không biết.

Nàng âm thầm lo lắng cho mình, Hồng Mộ sư tôn nhìn về phía nàng, cảm thấy hứng thú hỏi: “Ngươi là nữ nhân duy nhất ở đây, không biết ngươi đến Huyền Tông Môn là vì nguyên nhân gì?”

Nàng thành thành thật thậr đáp nói: “Đệ tử đến Huyền Tông Môn là vì người quen giới thiệu.”

Chung quanh có vài tiếng cười nhạo, tiếng cười không vang nhưng ánh mắt hiện lên tia mỉa mai.

Hồng Mộ sư tôn nhíu mi cười nhạt: “Đúng là người ngu ngốc.” Hắn không hề nhìn nàng, nhìn về phía Ja khoát tay áo chậm rãi nói: “Muốn học võ công thượng thừa, chăm chỉ thôi là không đủ, cần phải có tư chất trời sinh. Phải học tập tâm pháp, nếu không đủ tư chất thì học cả đời cũng không thành. Câu hỏi cuối cùng muốn hỏi các ngươi, nếu tương lai học tập không thành thì thế nào?”

Mọi người lúc đầu đều “Thành danh lập vạn “, “Làm rạng rỡ tổ tông”, căn bản chưa nghĩ tới sư tôn hỏi vấn đề này là muốn diệt uy phong của bản thân. Sau một lúc mới nhận ra vấn đề, không còn ai lên tiếng.

Đệ tử đầu tiên cắn răng một cái mà thề nói: “Đệ tử sẽ cố hết sức học tập làm vinh danh môn phái. Nếu học không thành cũng quyết không bôi nhọ uy danh Huyền Tông Môn, lấy chết tạ tội!”

Có người đã làm mẫu, mọi người đều noi theo, cúi đầu dập người cùng nói: “Đệ tử cố gắng hết sức không làm nhục sư môn!”

Tiếng gầm đánh xuống, Liên Tống chỉ cảm thấy đất trời bỗng nhiên tươi sáng.

Dáng người nàng nhỏ bé, bị các sư huynh che hết, không thấy gì ehía trước. Cho tới bây giờ mới nhìn rõ, Hồng Mộ sư tôn, còn có một, hai, ba…tám vị sư phụ ngồi ở hai bên. Các sư phụ mặc dù quần áo không giống nhau nhưng khí chất quả nhiên là bất phàm.

Nhưng nàng không có tâm trạng xem xét. Tại sao các sư huynh không nói lời nào với nàng đã đột ngột quì xuống, nháy mắt chỉ còn mình nàng đứng thẳng tắp.

Nàng đương nhiên trở thành tiêu điểm của mọi người.

Hồng Mộ sư tôn hỏi nàng: “Có phải ngươi có đáp án khác không?”

“Ta...” Hai lần liên tiếp bị sư tôn gọi tên, Liên Tống rất là sợ hãi, đem lời trong lòng nói ra: “Trước khi lên núi đệ tử đã quan sát. Núi này cao nhưng ở dưới sông nước rất dồi dào. Nếu đệ tử học không thành tài liền xuống núi đánh cá, khi đánh nhiều sẽ mở một quán cá. Sau này hàng ngày sẽ đưa cá lên hiếu kính các vị đồng môn.”

Mọi người còn chưa kịp châm biếm, nàng lại chân chất bổ sung thêm một câu: “Được không?”

Sư tôn cười mà không đáp, vài vị sư phụ mặt không thay đổi, cũng không nhìn nàng.

Cõi lòng nàng đầy thất bại, chợt có giọng cười vang lên, nói: “Rất tốt, rất tốt.”

Liên Tống theo tiếng nhìn lại, một vị sư phụ ngồi bên rrong, thân mình nhàn nhã, mặt mày mỉm cười.

Nhìn kĩ người này mặc y phục bằng lông vũ, tướng mạo tuấn tú, toàn thân mang theo sự xuất trần tao nhã. Đoán tuổi cũng chỉ mới hai mươi.

Liên Tống nghĩ, a, Huyền Tông Môn sao có sư phụ trẻ như vậy?

Vị sư ehụ này ngồi tại vị trí khuất bên sườn, mặc y phục trắng mộc mạc nên không được chú ý. Hiện nay tất cả mọi người đều nhìn hắn, hắn thản nhiên ngồi thẳng rhân mình, vạt áo theo động tác mà tỏa hương.

“Ngươi tên là gì?” Hắn ôn nhu hỏi.

“Ta gọi là Liên Tống. Liên trong núi Kỳ Liên, Tống trong tống (tiến) quân ngàn dặm.” Nàng cao giọng đáp.

“Tốt, Liên Tống, ta nhận, ngươi có bằng lòng hay không?”

Hắn tươi cười như gió xuân tháng ba.

Liên Tống mở rộng mồm, nam nhân anh tuấn này sẽ làm sư phụ của nàng?

“Nguyện ý!” Nàng vui vẻ ra mặt, nhanh đáp ứng.

Mọi người khe khẽ nói nhỏ. Liên Tống đến mười tuổi được ông trời ban cho một lễ vật – sư phụ duy nhất của cuộc đời nàng.

Sư phụ nàng kính yêu nhất.

Chương 2: Công tử Lưu Phương (1)

Công tử Lưu Phương (1)

Từ bậc thang trước đại điện Xuất Vân có thể quan sát cả một mảnh trời rộng lớn. Mỗi ngày đến giờ mẹo, chúng đệ tử đều tụ tập ở đây, ngồi hướng về phía mặt trời, hoặc là yên lặng suy nghĩ, hoặc là đọc sách chuyên chú.

Liên Tống đi theo phía sau mọi người, thấy mọi người ở bên trong vẫn mặc quần áo thủy sắc đơn bạc như cũ, nàng không khỏi rùng mình một cái, nhanh chóng đi vào.

Trước mặt là hai thiếu niên cầm kiếm trong tay, họ dậy sớm đến phía sau núi luyện công nên bây giờ vẻ mặt mệt mỏi. Nhìn thấy Liên Tống thì tinh thần hưng phấn lên, một tên đối với tên kia chắp tay nói: “Nhìn xem, là vợ người đánh cá, hắc hắc…”

Tiếng cười dần dần đi xa, Liên Tống bất đắc dĩ thở dài. Khi vừa mới đến ngọn núi này, nàng thấy mỗi người ở đây đều thực kỳ lạ, nhưng sau này nàng mới nhận ra, ai là người bình thường ở đây thì người đó mới là ngoại tộc.

Nàng từ nhỏ đã được nuôi dưỡng như nam nhi, cha mẹ đều là người phóng khoáng, chưa bao giờ nói cho nàng biết việc kết hôn nam nữ là việc mà một tiểu cô nương chưa xuất giá như nàng có thể nghị luận. Ở quê nhà nàng, nếu có nữ tử coi trọng nam tử thì liền đưa túi thơm, nam tử nếu có ý thì nhận lấy, dựa theo ngày sinh tháng đẻ để tìm gia đình nữ tử cầu hôn. Có nữ tử chưa kịp mười tuổi đã tặng túi thơm ra ngoài, Liên Tống không phải không thấy qua. Không giống nơi này, thật nhiều quy củ…

Nhưng nàng lại nghĩ nơi này ăn no mặc ấm, còn có việc để làm, không đến mức quá nhàm chán, xem như qua một ngày vui một ngày, nàng cũng không để ý nhiều như vậy. Nếu có thể theo vị cao nhân nào đó học võ công thì nàng vui đến mức có thể thành tiên a.

Tâm tình tốt, Liên Tống vừa hát điệu hát dân gian vừa đến nhà bếp, lấy ra một cái thùng gỗ cùng cây chổi đến Nghênh Huy Uyển để tiến hành công việc dọn dẹp ba ngày một lần này. Nghênh Huy Uyển là nơi ở của các tiểu đệ tử, trong viện có hai cây ngô đồng trăm năm, mùa đông lá rụng rất nhiều, nàng phải thường xuyên quét tước.

Vỗ dĩ việc quét tước không phải chuyện của nàng, nàng tuy là đệ tử vô danh có địa vị thấp nhưng vẫn khác với người hầu. Mấy năm trước võ lâm trung nguyên cùng ma giáo liên tiếp ác chiến, mặc dù thắng nhưng hai bên đều tổn thất nghiêm trọng. Huyền Tông Môn mất đi hơn một nửa, người như nàng, không có võ công lại không có người dạy dỗ nên bị phân công đi làm tạp vụ.

Huyền Tông Môn có quy định rất nghiêm khắc, đệ tử vô danh không thể tập võ, muốn tập võ phải trải qua sự thử luyện của sư phụ, nếu đạt thì sẽ hóa cấp cho đệ tử, từ đó mới tập một ít võ công cơ bản. Mà sư phụ nàng bái lại là một người mộc mạc, biết đệ tử bọn họ tư chất có hạn nên cũng không bắt buộc họ phải luyện võ. Tính tình sư phụ tốt như vậy, đương nhiên đệ tử dưới quyền đều bị phái đi làm công việc phục vụ.

Lúc trước khi kết thúc lễ bái sư, nàng nghe có người nói, đây là lần đầu tiên sư phụ nàng nhận đồ đệ, chính là nàng. Những người đó nói: “Trước kia đều là sau khi người khác nhận còn thừa, không ai cần, hắn mới tốt bụng mà tiếp nhận. Bài học đầu tiên là cách hít vào thở ra, bài thứ hai là tâm pháp giúp thân thể khỏe mạnh, họ bình an đến năm mười tám tuổi thì được trả về gia đình. Lần này hắn chỉ nhận nữ oa kia, chẳng lẽ nhìn ra nàng có thiên chất gì đó nên muốn bồi dưỡng, muốn trở nên nổi tiếng?”

Nàng nghe vậy đương nhiên cao hứng, nghĩ đến nàng cũng được sư phụ coi trọng. Ai ngờ sáu năm đi qua…

Không phải sáu ngày, cũng không phải sáu tháng, là sáu năm... Nàng gặp sư phụ tổng cộng hai lần. Một lần là Huyền Tông Môn cử hành đại lễ trừ ma, các đại môn phái trong võ lâm đều tề tụ, khách quý chật nhà, đèn đuốc sáng trưng, nàng thấy sư phụ tránh ở Nghênh Huy Uyển cắn hạt dưa. Một lần khác là đại thọ chín mươi tuổi của sư tôn, hắn gọi nàng lại, hỏi nàng có gặp Viên thượng sư chưa….Hắn đem nàng trở thành đệ tử Viên thượng sư.

Sáu năm sau, trong đám bái sư cùng nàng, rất nhiều người đã thành Vũ đệ tử. Nàng vẫn là một người vô danh.

Sau đó nghe nói sư phụ đi bế quan. Lại có người nghị luận: “Một năm thì bế quan hơn mười tháng, có ích lợi gì đâu. Tư chất có hạn, thứ muốn luyện lại là võ công không tầm thường, tuy tuổi trẻ bây giờ có chút thành tựu, nhưng nếu muốn đạt đến cảnh giới của Viên thượng sư là tuyệt đối không có khả năng.”

Nghe người ta ở sau lưng châm chọc ân sư của mình, theo lý nào có thể mặc kệ. Liên Tống đẩy cửa vào, chính nghĩa mà nói: “Sư phụ ta là từng bước mà đạt được thành tựu hôm nay, các ngươi có thể sao, có tư cách gì ở sau lưng bàn luận về hắn.”

“Ta bàn luận, thì thế nào?”

Vừa nghe đến âm thanh này, Liên Tống thầm nghĩ không tốt, oan gia ngõ hẹp. Nàng không dự đoán được đồ đệ yêu quý của Viên thượng sư, đường đường là Quán đệ tử, Từ Huyễn, lại ở Trà Thủy Các nói chuyện phiếm với người khác.

Khó trách những người này lại đi hạ thấp sư phụ của nàng, thì ra là Viên thượng sư đánh rắm. Liên Tống muốn phản bác hai câu nhưng đối diện với đôi mắt phượng lạnh như băng của Từ Huyễn kia, tim nàng run cả lên.

Từ Huyễn này thật giống sư phụ hắn, đều là người mặt lạnh, làn da như bông sen trắng, chỉ có thể đứng từ xa mà nhìn. Liên Tống không cẩn thận “chơi đùa” hắn một lần, sau đó là một lần bị rắn cắn mười năm sợ dây thừng a. Từ nay về sau chỉ cần nơi nào có Từ Huyễn, nơi đó tuyệt không có Liên Tống.

“Không biết là Từ sư huynh, là ta đường đột, tạm biệt!”

Liên Tống ôm quyền hành lễ, nhanh chóng biến mất trong tầm mắt mọi người.

Nghĩ đến lần đó chính mình yếu đuối, Liên Tống ảo não vẫy vẫy cái chổi. Nếu lại có lần sau, lại có lần sau…Nàng vẫn là chạy nha. Từ Huyễn kia không phải dễ chọc, dại gì chui đầu vào nha.

Vừa quét tước vừa suy nghĩ, xem thời gian, sắp đến giờ các Quán đệ tử trở về, Từ Huyễn nhất định cũng thế. Liên Tống đem lá cây bỏ vào thùng gỗ, khiêng chổi cùng cái thùng theo con đường nhỏ chạy đi.

Phía sau núi có rất nhiều loại cây. Đi vào nơi sâu thẳm trong núi rừng yên tĩnh, ánh mặt trời không thể chiếu tới để xua đuổi những đám sương lượn lờ dày đặc trong đó, u nhã nhưng quỷ dị. Hai má Liên Tống bị dính cái gì đó ẩm ướt, lạnh đến chết lặng. Không biết vì sao trong lòng nàng hoang mang rối loạn, một đường chạy đến rừng cây kia, buông cây chổi, sau đó ảo não đem lá trong thùng gỗ đổ vào hố đất dưới cây đại thụ.

Hố đất này từng là nơi những người săn bắn dùng bắt thú, sau đó nàng phát hiện. Cũng không có gì, chỉ là dùng làm nơi đổ lá rụng, năm rộng tháng dài, lá rụng tích tụ càng nhiều, trong hố lại càng trở nên ấm áp tươi xốp. Có cơ hội nàng liền trốn vào đó ngủ một giấc, khoái hoạt như thần tiên.

Hôm nay không thể ngủ, sư huynh quản lý nhà bếp lệnh cho nàng trước buổi trưa phải mang dụng cụ quét tước trả lại, nếu có gì sơ suất sẽ bị phạt. Liên Tống vỗ vỗ bụi trên tay, cất bước muốn chạy, mơ hồ nhìn thấy trong hố có chút ánh sáng hiện lên. Nàng tò mò thò đầu nhìn vào, bên trong đám lá khô vàng, một đôi mắt yêu mị đang nhìn nàng.

“Má ơi!” Nàng sợ tới mức mông chạm đất.

Yêu, yêu tinh? Liên Tống lui về sau vài bước, vỗ ngực trấn định, nghĩ rằng: không không không, trên đời này nào có yêu tinh, sợ là có đệ tử nào đó trên núi bị té xuống đi.

Nàng thật cẩn thận đi đến gần cái hố, thò người vào nhìn nhìn, trên đám lá rụng hỗn độn có một người ngồi ở trên. Nàng vỗ ngực thở phào, giương giọng hỏi: “Uy, ngươi có sao không a, có muốn ta đến giúp không?”

Người nọ giương mắt nhìn nhìn nàng, bất động cũng không đáp.

“Uy.” Liên Tống thấy hắn không nói lời nào, lại nói, “Có phải người ngã đến hỏng rồi hay không?”

Người nọ tựa hồ như trừng mắt nhìn nàng, lông mi khẽ động, Một mảnh lá từ trên mặt rơi xuống lộ ra cái mũi thẳng. Hắn ho nhẹ, ngẩng đầu nói: “Xin lỗi, làm ngươi sợ.”

Ánh sáng không nhiều lắm, Liên Tống không thấy rõ dáng vẻ của hắn, nhưng nghe giọng hắn ấm áp đến kì lạ, hắn nói: “Cho hỏi ngươi có phải là đệ tử Huyền Tông Môn không? Ta vô ý rơi xuống đây, trên người trúng độc không thể cử động, mới nãy ngồi vận khí một canh giờ mới có thể nói chuyện, hiện nay chân tay vẫn bất động. Có thể làm phiền ngươi một chuyện không, đến Vân Điện mời Viên thượng sư đến đây?”

m thanh này…Liên Tống nhìn chăm chăm người phía dưới không nói gì.

Đợi không được câu trả lời của nàng, người nọ cười bổ sung một câu: “Sau khi ổn thỏa ta xin cảm tạ.”

“Sư phụ!” Liên Tống kinh hỉ kêu to: “Người là sư phụ của đồ nhi sao?”

“Sư phụ ngươi là ai?”

“Sư phụ đồ nhi là đệ tử thứ sáu của Hồng Mộ sư tôn, Kim thượng sư Kim Nhật Lãng. Người có phải là Kim thượng sư không?”

“Không sai...” Người nọ dừng một chút: “Ngươi là đồ đệ của ta sao?”

“Đúng vậy, đồ nhi là nữ đệ tử ngươi thu nhận sáu năm trước, đồ nhi gọi là Liên Tống, người còn nhớ không?”

Sư phụ a, hai ta tốt xấu gì cũng là thầy trò sáu năm, gặp mặt ba lượt, sao người lại có thể quên đồ nhi. Liên Tống nghẹn khuất trong lòng, dùng sức tìm hiểu bản thân, hận không thể đem mặt mình tới trước mặt sư phụ.

“Ngươi cẩn thận.” Kim Nhật Lãng nhắc nhở: “Đừng để ngã xuống.”

Sư phụ thật sự là ôn hòa từ thiện, trong lòng Liên Tống hiện lên ý nghĩ này nên đối với tình cảnh của sư phụ trở nên sốt ruột.

“Đồ nhi tới cứu người!” Nàng vỗ ngực đứng lên, xoay người chạy đến dưới một cái cây, lấy tay đào bùn đất lên, đào ra một cái bao bố, trong bao có một cái hộp nhỏ. Trong đó có ít trái cây, nước, cùng với một sợi dây thừng to bằng ngón tay cái. Tất nhiên đây là nàng trộm được của những người thợ săn.

Đem dây thừng cột vào một cái cây ở trên, lôi kéo cho đến khi thấy đủ chắc chắn, nàng cầm một đầu khác thả người xuống động.

“Ai, đừng...” Kim Nhật Lãng vừa định ra tiếng ngăn cản, Liên Tống đã ở trước mặt hắn.
Lá cây xốp, Liên Tống dần dần thích ứng được với ánh sáng trong động, thấy sư phụ như tiên tử nhưng toàn thân lại dính đầy lá cây bẩn, cả người không thể động đậy, dáng vẻ rất ủy khuất, nàng liên hăng hái nói: “Đồ nhi không biết sư phụ ở ngay dưới, ngã vào người sư phụ, đồ nhi thất lễ!”

Nàng nhanh chóng đứng lên, phủi đi lớp lá trên người sư phụ, thoạt nhìn rất lỗ mãng nhưng động tác lại cẩn thận chu đáo.

Mùi thơm nữ nhi đưa đến chóp mũi, Kim Nhật Lãng hơi ngạc nhiên, ánh mắt rũ xuống.

Sau khi làm sạch, Liên Tống quỳ trước mặt hắn, nhìn thấy sư phụ một như tiên nhân nhưng lại nhếch nhác nên không thể nhịn cười. Không biết vì sao, nàng cảm thấy sư phụ rất thân thiện: “Tốt rồi sư phụ.” Nàng kêu lên.

Kim Nhật Lãng nâng mắt lên, khuôn mặt rất dịu dàng, hắn cùng Liên Tống đối diện một lát, rốt cuộc cúi đầu nở nụ cười.

“Sư phụ cười cái gì?” Liên Tống hỏi.

Kim Nhật Lãng khụ khụ, cười nói: “Ta nhớ rõ ngươi, sáu năm trước ở lễ bái sư, tuy lời nói có chút thô tục nhưng bản chất tốt đẹp thuần thiện.”

“Hắc hắc...” Liên Tống ngượng ngùng sờ sờ cái mũi.

“Ngươi cũng nhảy xuống, làm sao lên được?” Hắn hỏi.

“Lên được.” Liên Tống tự tin nói, kéo đầu dây thừng qua cho hắn xem.

“n.” Kim Nhật Lãng vuốt cằm nói: “Vậy làm phiền ngươi, trở về Huyền Tông Môn mời Viên thượng sư đến, nói vi sư trúng độc bị nhốt trong động, nói hắn mang một viên hi lai đan đến đây.”

“Vâng, đồ nhi lập tức đi.”

Liên Tống đem dây thừng cột vào bên hông, lại nghe Kim Nhật Lãng nói: “Chậm đã, ngươi lại đây trước đi.”

Tưởng là sư phụ còn muốn dặn dò gì, Liên Tống theo lời đi qua. Kim Nhật Lãng nhắm mắt lại, tụ chân khí vào hai bàn tay, sau một lúc hai tay có thể cử động chút ít, hắn mở mắt từ bên hông lấy ra một viên thuốc màu xanh.

“Vừa nãy chưa kịp nói, trên người ta trúng độc tên là Dẫn Cổ Thảo, ta đã dùng nội lực khống chế, nhưng quần áo còn dính một chút, người vừa mới chạm vào ta nên cũng bị dính nhưng lượng rất nhỏ, độc tính không lớn. Ngươi không có nội công hộ thể, có thể ăn viên dược này là được.” Hắn đem đan dược đưa tới trước mắt nàng.

Sư phụ thật là cẩn thận, Liên Tống cảm kích vươn tay. Mở lòng bàn tay ra, trên mặt nàng nhất thời quẫn bách, nàng lập tức đem bàn tay đen thui lùi về sau. Hai tay nàng lau mạnh trên quần áo, chà đến nóng, đến khi cả hai bàn tay đều cảm thấy chảy mồ hôi.

Ngón tay thon dài của Kim Nhật Lãng để ở môi nàng, đầu ngón tay đưa dược vào trong miệng nàng.

“Đi đi.” Kim Nhật Lãng nhợt nhạt cười nói.

Liên Tống đi ra khỏi động, mặt trời đã lên đến đỉnh đầu, ánh mặt trời sáng lạn phủ kín cả cánh rừng, thật khác với sự âm u trong động. Nàng tháo dây thừng bên hông ra liền chạy đi, chạy được vài bước, bên tai như có tiếng thở dài, nàng thấy kinh dị nhìn trái nhìn phải.

Chỉ thấy có một con chim họa mi ở trên cao.

“Là ngươi thở dài sao?” Nàng ngẩng đầu ngơ ngác hỏi.

Hoạ mi không đáp, vẫy cánh cao chạy xa bay

Công tử lưu phương (2)

Cả người thở liên tục, lúc này nàng thật khâm phục những người có khinh công. Từ sau núi đến Vân Điện cũng vài dặm, người khác ở trên không trung đạp vài cái chưa tới nửa khắc là tới nơi, nàng thì phải chạy gần nửa canh giờ.

Thật vất vả mới nhìn thấy kim đỉnh của Vân Điện, nàng dừng chân lại nghỉ ngơi, một tiếng trống vang lên càng làm tinh thần nàng thêm hăng hái.

“Ai u!”

Một nam tử áo xám đang từ bậc thang đi xuống kêu thảm lên một tiếng, hắn bị Liên Tống va phải.

Liên Tống chụp lấy lan can bằng đá, tập trung nhìn người trước mặt: “Dư sư huynh?”Quản lý nhà bếp Dư Sinh kia bị đụng đến mức suýt nữa phun cả điểm tâm, hắn ôm bụng chỉ vào Liên Tống nói: “Đang muốn tìm muội, muội lại tự đến tìm ta. Ta lệnh cho muội buổi trưa phải trả đồ, muội lại chạy đi chơi!”

Bị hắn hỏi, Liên Tống thấy cả kinh, vì nóng vội nên nàng đã bỏ quên cái thùng gỗ cùng cây chổi.

“Thật tốt, muội đem dụng cụ của ta đánh mất.” Dư Sinh nói xong thì vương tay ra. Liên Tống cảnh giác né tránh, nhảy xa hắn ba thước. Dư Sinh ngoài ý muốn đánh hụt, tức giận quát: “Muội còn dám chạy!”

“Sư huynh đừng trách, Liên Tống xác thực có việc gấp, sau này nhất định sẽ chịu phạt.”

Nói xong một câu, người đã chạy đã mất bóng.

Nàng không tìm được Viên thượng sư ở Vân Điện nên đi dạo qua một vòng, đến chỗ bế quan của Hồng Mộ sư tôn cùng với chỗ mà các vị thượng sư hay nói chuyện. Từ Huyễn cùng các đệ tử khác đứng cách đó không xa, khi Liên Tống chạy đến bên cạnh Từ Huyễn, nàng cũng không quên cách hắn hai thước. Đến trước mặt thượng sư, nàng quỳ xuống một cái, đem tình cảnh của sư phụ nói rõ.

“Nhật Lãng trúng độc?” Viên Thương Châu nhíu mày, giống như nghi ngời lời Liên Tống: “Lục đệ từ trước đến này là bách độc bất xâm, sao có thể trúng độc. Cho dù trúng độc, trên người chúng ta đều mang theo một viên Hi Lai đan, sao có thể để một tiểu nha đầu như ngươi trở về báo cáo. Chẳng lẽ dư nghiệt của ma giáo lại xâm nhập lên núi, ngay cả lục đệ cũng không đối phó được? Nếu như vậy chúng ta phải phòng bị.”

Mỗi người đều mang một viên Hi Lai đan? Trong đầu Liên Tống hiện lên cái gì đó.

Bên phải Viên Thương Châu có một vị lưng hùm vai gấu bước ra, Viên thượng sư nói: “Ngũ đệ không cần lo lắng. Nhật Lãng bách độc bất xâm, nhưng khi hắn diệt trừ ma giáo cũng bị thương, nếu có người lợi dụng việc này để đả thương hắn cũng không phải là không có khả năng. Ma giáo nửa năm trước đã bị chúng ta bình định hoàn toàn, nay nếu chút tàn binh làm việc vặt, có tà tâm muốn đến đây gây náo loạn, ta mừng còn không kịp, vừa hay có thứ để luyện tập.”

Viên Thượng Châu trầm tư nói: “Thời cuộc mới định, phải đều phòng.” Hắn giương mắt kêu một tiếng: “Tử Huyền.”

Thiếu niên áo xanh cung kính lên tiếng thản nhiên trả lời: “Vâng.”

“Ngươi phân công mấy tổ nhân mã trấn giữ cửa đông tây nam bắc của sư môn. Xuất Vân điện ngươi tự mình trấn giữ. Im lặng làm việc, chớ để lộ ra.” Viên Thương Châu phân phó xong, hỏi Tống Liên vị trí cụ thể sau đó cùng vài vị thượng sư thi triển khinh công tìm kiếm. Tử Huyễn cũng mang theo mọi người đi rồi. Chỉ để lại Liên Tống quỳ gối tại chỗ.

Việc sư phụ dặn đã hoàn thành, khuôn mặt căng thẳng của nàng cũng thoải mái hơn, ngẩng đầu nhìn trái nhìn phải, bốn bề vắng lặng, cửa hang đá nơi sư tôn bế quan đóng chặt.

“Một lần bế quan chính là mấy tháng, thật không hiểu sư tôn làm gì bên trong nha, chẳng lẽ cùng bản thân đánh nhau?” Liên Tống nói nhỏ, đứng lên vỗ bụi bặm trên đầu gối.

Ầm ầm một tiếng, nàng thính tai phát hiện ra âm thanh phát ra từ trong cánh cửa sắt kia. Lắng tai nghe lần nữa thì không có gì

Không phải sư tôn nghe thấy nàng nói chuyện chứ? Liên Tống lè lưỡi cầm váy chạy đi.

Nhàn nhã một hồi lâu, nàng thầm nghĩ dường như còn có chuyện gì chưa làm. Đúng rồi, lĩnh phạt. Nàng phải đi tìm Dư sư huynh.

Không cần nàng tìm, Dư Sinh đã tự mình tới, nhéo nhéo lỗ tai nàng nói: “Xú nha đầu muội, xem như muộimay mắn, cái thùng cùng với cây chổi đã được sư phụ muội mang về, việc lần này có thể miễn, nhưng muội dám chống đối sư huynh, việc này…”

“Sư phụ muội mang trở về sao?” Liên Tống không dám tin.

“Cũng không hẳn.” Dư Sinh nhớ đến cái trán liền đổ mồ hôi: “Ta ở nhà bếp thì thấy Hạ thượng sư khiêng sư phụ muội, sư phụ muội lại khiên cái chổi của muội còn Viên thượng sư thì xanh mặt ôm cái thùng gỗ của muội.” Cả ót Dư Sinh đổ mồ hôi, xoa đầu Liên Tống kể: “Muội cũng biết sư phụ muội là ai a, có thể mang cái chổi cho muội a? Mười hai tuổi hắn đã nổi danh võ lâm, ai cũng biết Lưu Phương công tử, tính tình ôn hòa, là đại nhân vật của Huyền Tông Môn. Vì muội mà tổn hại đến hình tượng của hắn, muội cứ chờ nhóm thượng sư đuổi muội xuống núi đi.”

Trong lòng Liên Tống lộp bộp một chút, hôm nay thiếu chút nữa nàng đã đem lá khô héo vùi lấp người này a.

“Tóm lại, việc hôm nay dù không phạt nặng nhưng không thể không phạt.” Dư Sinh lấy từ sau lưng ra một cái thùng gỗ: “Muội đội cái thùng gỗ này quỳ gối ở trước Vân Điện. Chưa tới một canh giờ thì không được bỏ xuống, ngẫu nhiên ta sẽ đến xem.”

Dư Sinh sau khi nhìn Liên Tống quỳ tốt mới đi luyện công.

Thùng gỗ tuy không nặng lắm nhưng Liên Tống đội hơn nửa canh giờ đã hết sức, nàng trông mong mặt trời mau chóng lặn về Tây. Ánh sáng trước mắt bỗng nhiên bị người ngăn lại, Liên Tống từ đai lưng nhìn lên, vài vị Quán đệ tử diện mạo hiên ngang đứng trước mặt nàng, Tử Huyễn khoanh tay đứng một bên.

“Liên Tống sư muội, lại phạm sai lầm gì rồi, thật đáng thương.”

Ngươi hỏi là Thôi Anh, đệ tử Tư Phóng thượng sư.

Tư Phóng là đồ đệ thứ năm của Hồng Mộ sư tôn, tuổi không lớn nên thu nhận những đệ tử hoạt bát, đặc biệt là Thôi Anh, ngoài miệng rất lanh lợi, lấy việc khi dễ Liên Tống làm niềm vui.

Từ xưa giang hồ đã dương thịnh âm suy, vì tránh nghi ngờ lẫn nhau nên các môn phái hầu như từ chối nhận nữ đệ tử. Huyền Tông Môn là số ít ngoại lệ, nữ đệ tử có thể đi vào Huyền Tông Môn đều thuộc mọi loại người, từ tiểu thư kiêu căng, ít nói, đến linh lợi, khó có người nào như Liên Tống, bối cảnh rất bình thường, bọn họ sao có thể buông tha nàng. Nam đệ tử không phải không thể khi dễ, nhưng khi dễ nữ đệ tử vẫn có hứng thú hơn.

Đối với vấn đề không có hảo ý của Thôi Anh, Liên Tống thành thực đáp: “Muội chống đối sư huynh.”

“Cầu xin một cái là không có chuyện gì, sao tính tình muội lại như vậy.” Thôi Anh xoay người nhìn nàng, giả bộ vỗ bả vai gầy yếu của nàng.

Liên Tống bị vỗ vai nên mất thăng bằng, cắn răng ổn định: “Làm sai phải phạt, kiên nhẫn mọi chuyện sẽ trôi qua.”

Thôi Anh nhìn đồng bạn bên cạnh, vẻ mặt trêu tức: “Xem ra muội rất lợi hại, tương lai nhất định tướng công không hay ho kia đánh không lại muội. Ta nghĩ xem, muội đem hắn đánh bại, sau đó cũng bắt hắn đội thùng gỗ quỳ gối ở sân nhà, coi như bồi thường hôm nay muội vì tập võ mà chịu đựng sự trừng phạt này. Đề nghị này của sư huynh thế nào?”

Nhắc tới “Tướng công”, Liên Tống biết bọn họ lại lấy nàng tìm niềm vui, nàng không thích cùng đồng môn cãi nhau, so quyền cước còn được hơn.

“Không nhọc công sư huynh lo lắng.” Nàng nhìn không chớp mắt.

“Có thể nào không lo, ta là sư huynh của muội a, vốn nên quan tâm tới muội.” Thôi Anh chọc chọc ngón tay vào thùng gỗ, mỗi lần hắn chọc vào Liên Tống như cột cờ lắc lư. Không để ý Liên Tống vất vả chống đỡ, hắn vẫn không buông tha nói: “Đừng sợ, tương lai nếu muội đánh không lại tướng công, liền kêu sư huynh, bảo đảm một chưởng đánh bay hắn.”

“Như vậy không được.” Liên Tống trừng mắt Thôi Anh: “Tướng công muội đã có muội bảo hộ, ai muốn khi dễ tướng công muội, muội đem hắn đánh bay trước.”

“Ha ha ha...” Hắn chỉ biết, nha đầu ngốc kia trả lời sẽ khiến hắn cười đến hai ba ngày, Thôi Anh cười đến chảy nước mắt: “Thật không hiểu tướng công tương lai của muội kiếp trước tạo nghiệt gì, cũng thật uất ức, ha ha…”

Ánh mắt Liên Tống nhìn nơi khác không để ý hắn. “Nơi khác” này lại không cẩn thận đụng Từ Huyễn. Trong lòng Liên Tống cả kinh, đem ánh mắt thay đổi, nhưng đã không kịp, Từ Huyễn hiển nhiên chú ý tới, nàng thấy trong mắt hắn chợt lóe hàn quang.

“Đi thôi.” Từ Huyễn đối với Thôi Anh nói: “Đừng chậm trễ chuyện sư phụ phân phó.”

Từ Huyễn đối với mọi người rất có uy tín, Thôi Anh nghe hắn nói thì chỉ biết vừa ôm bụng cười vừa đi xuống bậc thang.

Chờ mọi người tiến lên, Từ Huyễn ở phía sau tiến tới, lạnh lùng nhìn Liên Tống, bàn tay dùng lực một chút, mấy cây châm từ trong tay áo bay ra.

“A!” Liên Tống nhỏ giọng kinh hô. Trên mặt nàng có ba cây châm, hai ở mí mắt, một ở chóp mũi. Nàng dùng mắt nhìn cây châm trên chóp mũi, nhìn lại thấy khóe miệng Từ Huyễn khẽ nhếch xoay người rời đi. Nàng biết, hắn là đang trả thù vì nàng nhìn hắn một cái.

Đưa ra một tay nhổ ngân châm, nàng nhớ tới lời nói của nương: Nam nhân khi tức giận thì chỉ là đứa nhỏ.

Chương 3: Công tử Lưu Phương (2)

Lại nói, Liên Tống cùng Từ Huyễn vốn là có một chút hiểu lầm.

Lúc trước Liên Tống tới Huyền Tông Môn bái sư chính là gợi ý của Tôn thẩm thẩm hàng xóm. Khi Liên Tống bảy tuổi, cha nàng rời bến đi bắt cá sau đó không trở về. Thân thể nương không tốt, miễn cưỡng chống đỡ một năm cũng đi theo cha. Tôn thẩm thẩm kẫn giúp đỡ nhà bọn họ, cha mẹ mất đi, lo lắng Liên Tống chỉ là một tiểu oa nhi không thể theo Rnh em trong xóm đọc sách, bà liền tìm người mang nàng vào Huyền Tông Môn.

Huyền Tông Môn mặc dù tốt nhưng cách xa nhà trăm ngàn dặm, người làm cha làm mẹ nào có thể đưa nữ nhi đi xa như vậy. Con gái nhỏ của Tôn thẩm thẩm muốn cùng Liên Tống bỏ trốn đến đó nhưng không được.

Vị người quen kia đem Liên Tống đến chân núi liền đi. Liên Tống đi một mình đến giữa sườn núi, đầu óc choáng váng, thật vất vả mới thấy có người từ trên núi đi xuống, muốn tiến tới hỏi một câu, người ta cũng không để ý nàng. Nhóm tiên đồng áo trắng này rất vội vã, không biết là có chuyện gì. Do dự một thời gian, Từ Huyễn mới đến bên cạnh nàng.

Khi đó Từ Huyễn không có công phu mặt lạnh như bây giờ, lúc đó hắn mười ba tuổi, môi hồng răng trắng, là một đứa nhỏ rất đáng yêu. Hắn mang Liên Tống lên núi, đưa nàng bánh bao để ăn, còn nói về lịch sử của Huyền Tông Môn cho nàng.

Lúc chia tay, Liên Tống rất cảm kích, nói ra một câu làm nàng hối hận cso đến tận giờ….

“Tiểu ca nhi chờ chút.”

“Tiểu ca nhi?” Từ Huyễn nhăn mi, sắc mặt lập tức thay đổi, học theo giọng nói trầm trầm của sư phụ mà nói: “Còn có chuyện gì?”

“Xin hỏi tiểu ca nhi năm nay bao nhiêu tuổi?”

Từ Huyễn không biết ý của nàng là gì, vừa quan sát thần sắc của nàng vừa nói: “Mười ba.”

Liên Tống lại hỏi: “Trong nhà còn có người nào không? Có từng cưới vợ chưa?”

Từ Huyễn thấy sắc mặt nàng csân thành tha thiết, không giống nói giỡn, hắn thẳng thắn thành khẩn trả lời: “Từ nhỏ lớn lên trong núi, không cha không mẹ, chưa cưới vợ.”

Liên Tống loay hoay từ trong người lấy ra một cái túi thơm, đưa đến trước mặt Từ Huyễn. Từ Huyễn thấy trên túi đỏ thẫm thêu đôi uyên ương, biết là vật đính ước của nữ tử, trên mặt biến sắc, gạt tay Liên Tống trách mắng: “Vật này sao có thể tùy ý đưa tặng. Ngươi còn nhỏ tuổi nhưng lại học những thứ không lễ phép như vậy sao!”

Liên Tống sửng sốt giải thích nói: “Sư huynh không cần hiểu lầm. Túi thơm này là muội thay mặt nữ nhi của Tôn thẩm thẩm đưa. Trước khi muội đi, Lệ tỷ tỷ đã đưa túi thơm này, nói rằng nếu ở trên núi tìm thấy đệ tử trẻ anh tuấn tính tình tốt thì đem tặng hắn. Trên túi thơm có ngày sinh tháng đẻ của tỷ tỷ, nếu sư huynh có ý, muội liền báo cho Lệ tỷ tỷ biết, nương của nàng sẽ tới bàn chuyện cầu thân.”

“Ngươi chớ nói bậy! Ta đường đường là nam tử, sao lại để nữ tử cầu thân! Ngươi…” Tữ Huyễn tức giận trừng mắt Liên Tống, cảm thấy bản thân đã bị khinh bạc, hắn rất xấu hổ và giận dữ.

Mà Liên Tống bưng túi thơm với kẻ mặt ngây thơ cùng kinh ngạc. Nàng chỉ là làm theo lời của Lệ tỷ tỷ, ở quê hương nàng, đây cũng là chuyện bình thường, không biết vì sRo lại chọc giận Từ Huyễn. Bị hắn trừng mắt, mặt nàng đỏ cả lên.

Từ Huyễn rất phẫn nộ, ý thức được đối phương chỉ là một tiểu nữ oa, lại bàn chuyện hôn nhân đại sự với hắn, nhưng hắn chỉ quay lưng lạnh lùng nói: “Việc kết hôn của đệ tử bổn môn đều do sư phụ quyết định, về sau ngươi đừng nhắc đến những lời này, lại càng không được tặng túi thơm linh tinh, làm bẩn Huyền Tông Môn của ta.”

“Sư huynh.” Nàng chạy đến trước mặt Từ Huyễn đang đưa lưng về phíR nàng, chính nghĩa nói: “Túi thơm này rất sạcs sẽ, sao có thể là vật ô uế được. Lệ tỷ tỷ còn bôi thêm phấn trên đó, không tin huynh ngửi thử xem…”

Thân hình Tử Huyễn chợt lóe, da mặt Liên Tống run lên, nhất thời cả khuôn mặt bị mấy chục ngân châm cắm lên như con nhím.

“Đau a!” Nàng kêu thảm, cả người toàn châm, chạm vào cũng không được, rút ra cũng không được.

Từ Huyễn thở phì phì hừ một tiếng, thi triển khinh công rời đi.

Mất cả đêm gian nan mới đem được từng cây châm nhỏ xuống, Liên Tống đỏ hồng cả mắt đếm: “Một cây, hai cây, ba cây…” Càng nhổ càng thương tâm, nàng lau khóe mắt, đem ngân châm cùng túi thơm cất cẩn thận. Đó là lần đều tiên nàng thấy ám khí trong truyền thuyết, cũng là lần đầu tiên nàng thấy có người dùng ngân châm làm ám khí.

Dùng ám khí đả thương người, âm hiểm. Dùng ngân châm làm ám khí, nguy hiểm thật.

Từ nay về sau, nàng thấy Từ Huyễn thì liền đi đường vòng.

Đến nay, nàng đã thu thập được ba trăm ba mươi mốt ngân châm. Có thể thấy được, nam nhi keo kiệt thì không phân biệt địa vị hay tuổi tác.

Cho nên, học giỏi võ công vẫn là quan trọng nhất, vạn nhất tương lai gả cho người giống Từ Huyễn, nàng nhất định chịu không nổi. Phi psi phi, gả heo gả chó cũng không gả cho Từ Huyễn. Nếu có thể gả cho người giống sư phụ…Phi phi phi, sao lại nhắc đến sư phụ ở đây, tội lỗi.

Cũng không biết sư phụ hiện tại thế nào.

Sư phụ R sư phụ...

Liên Tống đón mặt trời chiều, trong đầu đều là nụ cười ôn nhu của sư phụ.

Công tử lưu phương (3)

Không gian trong phòng dày đặc sương khói, mặc dù đốt đến mấy bếp lò huân hương, nhưng vẫn không áp được mùi vị của thuốc.

Vài vị thượng sư của Huyền Tông Môn ngồi bên cửa sổ, thỉnh thoảng sẽ che miệng mũi ho khan một tiếng.

“Đây là hương Già La đệ đặc biệt sai người đến Tây Vực mang về, nghe nói có thể trừ hết ác khí.” Thiếu niên sắc mặt mệt mỏi ngồi trên cẩm tháp (giường nhỏ bằng gấm), mái tóc đen rối tung trên bờ vai, hắn hơi miễn cưỡng ngồi ngay ngắn, thản nhiên nói: “Đốt hương cả một đêm, e là các sư huynh ksông chịu nổi khói này, mọi người có việc gì hãy đi đi, không cần lo lắng cho đệ.”

“Lục đệ, tuy rằng đệ có võ công Lưu Phương hộ thể, nhưng dù sao cũng chưa luyện đến tầng Hậu Hỏa, sao có thể cậy mạnh đem khí độc kia hút vào cơ thể. Hiện tại dùng công lực cũng không thể giải phóng hết, vết thương cũ lại thêm vết thương mới, vạn nhất tổn hại đến căn cơ thì sao sống được.”

Hạ Chú Đạo đứng nói chuyện, thân mình khôi ngô tinh tráng chắn trước mặt thiếu niên, càng khiến thiếu niên trở nên yếu ớt.

“Sư huynh có điều không biết.” Kim Nhật Lãng mệt mỏi ngẩng đầu cúi mặt nói: “Điều đặc biệt của Dẫn Cổ Thảo là có thể hấp dẫn trăm loại xà trùng độc vật, nếu…”

“Hấp dẫn thì hấp dẫn.” Hạ Chú Đạo dậm chân: “Bất quá chỉ là dư nghiệt của ma giáo, có chút tài mọn, đưa tới độc vật thì thế nào, sư huynh đệ chúng ta ngay cả Ma tôn võ công tái thế còn có thể tiêu diệt, huống chi là mấy con côn trùng?”

Kim Nhật Lãng thở sâu, ngẩng đầu nhìn thẳng Hạ Chú Đạo: “Tuy nói như thế, nhưng Huyền Tông Môn có hơn một trăm đệ tử không biết võ công, huynh có nắm chắc bọn họ sẽ an toàn hay không?”

“Việc này...” Hạ Chú Đạo chần chờ.

Viên Thương Châu hơi gật đầu: “Nhật Lãng nói đúng. Chú Đạo, ngày thường đệ làm việc lỗ mãng, nên học hỏi lục đệ, khi làm việc đều suy nghĩ cẩn thận từng bước.”

Hạ Chú Đạo bị Viên Thương Csâu so sánh với Kim Nhật Lãng trước mặt mọi người, trong lòng không thoải mái, ngượng ngùng nói: “Đệ là người tập kõ, ngày ngày làm bạn với đao thương, không giống lục đệ có kiên nhẫn nuôi hoa dưỡng cỏ, thận trọng như nữ tử.”

“Chú Đạo...” Viên Thương Châu mặt tái đi vì giận.

Kim Nhật Lãng khoát tay với Viên Thương Châu. Hắn biết Hạ Chú Đạo nói cũng không ác ý, chỉ là nóng nảy mà thôi.

Nhưng Tư Phóng lại ở một bên vì hắn cãi lại vài câu: “Sư huynh, huynh vốn nên biết, chúng ta mặc dù là đồng môn, nhưng sau khi phân cấp thì mỗi người một loại võ công, phương pháp tu luyện khác nhau một trời một vực. Lục đệ luyện Lưu Phương thần công, chiêu thức rất đặc biệt, chuyên tĩnh tâm định chí, đương nhiên khác với Võ Cương của sư huynh.”

Trong lúc nói chuyện ai cũng có thể phạm sai lầm.

Sắc mặt Hạ Chú Đạo hơi dịu lai, đi đến bên cạnh bàn ngồi xuống.

Tư Phóng tiếp tục nói: “Qua mấy ngày nữa là võ lâm đại hội, đến lúc đó hào kiệt các nơi sẽ tề tụ tại Cao Ngạo sơn. Sư huynh đệ chúng ta phải ra chào, lục đệ, đệ chịu đựng được không?”
Hạ Chú Đạo oán thầm: nếu chịu không được thì nên nói sớm, nếu để người ngoài nhìn tsấy nhân tài của Huyền Tông Môn lại bệnh tật như vậy, thể diện sư môn sẽ đánh mất.

“Sư huynh yên tâm.” Kim Nhật Lãng nói: “Độc tính trong cơ thể đệ đã giảm nhiều, ngày mai dùng nội lực có thể bức độc tố còn lại ra ngoài, sẽ không còn gì đáng ngại. Chỉ là độc này bức ra sợ sẽ dẫn đến một ít xà trùng. Vận công hết sức thì có thể giảm bớt một phần độc, đệ sẽ đóng chặt cửa sổ, xung quanh viện này nên rải một ít thuốc diệt trùng. Thỉnh các sư huynh truyền lệnh xuống, trong vòng sai ngày không để người khác đến gần Lãng Phòng viện của đệ nửa bước.”

“Việc này không khó, nhưng có việc khác cần suy nghĩ.” Viên Thương Châu trầm giọng nói: “Xà trùng đưa tới cũng không hẳn là loại chí độc, rải thuốc diệt trùng có thể bỏ qua. Gọi vài đệ tử củR đệ đến đây bảo vệ đệ. Dưới nguy hiểm mới biết lòng người, nhìn phản ứng của mọi người, là trùng hay là rồng, thử một lần liền biết.”

“Việc này có gì quan trọng?” Hạ Chú Đạo không hiểu chút nào.

Viên Thương Châu chuyển hướng Hạ Chú Đạo: “Lục đệ khi thiếu niên đã thành danh, mười hai tuổi mở cửa thu nhận đồ đệ, năm đó ai cũng khen ngợi. Nhưng mười mấy năm đi qua, ngay cả đệ tử cấp Vũ xuất sư cũng không có, miễn bàn đến cấp Quán. Tuy đệ tử của chúng ta có không ít người thành danh trên võ lâm, nhưng vẫn không ngăn được miệng lưỡi tiểu nhân sau lưng csâm chọc Huyền Tông Môn ta thế hệ sau không bằng thế hệ trước.” Ánh mắt Viên Thương Châu sầu lo nhìn Kim Nhật Lãng: “Chúng ta đỉnh thiên lập địa không cần biết người khác bình luận thế nào, nhưng nếu tổn hại đến uy danh của Huyền Tông Môn thì không được. Sư đệ, nhân cơ hội này lựa chọn ra một người có tư chất truyền võ công cho hắn, làm cho Huyền Tông Môn ta có người kế tục.”

“Đương nhiên đệ sẽ cố hết sức.” Kim Nhật Lãng nói: “Chỉ là độc trùng sẽ làm người bị thương, vạn nhất…”

“Lòng dạ đàn bà.” Hạ Chú Đạo khinh thường nói: “Muốn luyện võ công có ai không trải qua đau khổ. Có năng lực thì kượt qua khảo nghiệm, không qua được thì sớm để họ khăn gói xuống núi, miễn làm lãng phí lương thực của Huyền Tông Môn.”

Kim Nhật Lãng trầm mặc một lát, chậm rãi nói: “Quyết định vậy đi.”

Bàn bạc xong chuyện thì mọi người rời đi.

Vừa đến bên ngoài, vài người không tự chủ được tsở sâu, phất phất tay áp. Hạ Chú Đạo sử dụng khí lực để phủi tro hương trên người, sốt ruột nói: “A nha, đều là nam tử, thật không rõ vì sao lục đệ có thể chịu được huân hương dày đặc như vậy.”

Tư Phóng cười nói: “Lục đệ mười hai tuổi đã nổi danh là “Lưu Phương công tử”, đây cũng không phải là hư danh.” Nói xong hắn quay đầu nhìn vào trong cửa sổ, nụ cười trên khóe miệng biến mất, trong mắt là hận ý.

Tiếng người ngoài cửa đã đi xa, Kim Nhật Lãng đứng dậy tự xuống giường. Thân thể hắn như ngọc, chân dẫm mạnh lên sàn, bước đi trầm ổn, đem hương liệu trong lò hương thay đổi. Ngón tay thon dài dính chút bụi. hắn đi đến trước kính trên bàn lấy khăn lau chùi cẩn thận, giương mắt nhìn csính mình trong gương, màu xanh nhạt trong đôi mắt đã bớt đi một chút.

Buông khăn xuống, ngón tRy không cẩn thận chạm đến một hộp gấm khắc hoa màu bạc. Trước đây hắn hay dùng mũ để mang trên đầu, từ năm hai mươi tuổi, hắn chuyển qua dùng mão, mũ này hắn đã cất kỹ trong hộp gấm, sao hôm nRy lại lộ ra một góc thế này.

Ma xui quỷ khiến khiến hắn rút chiếc mũ ra một chút, hơi lạnh cùng sự mềm mại của vải quấn quýt ở bàn tay. Hắn nhẹ nhàng cầm lên, bỗng nhiên nhớ đến một câu mà ai đó đã nói: “Nhiễu vấn đầu cẩm, nguyện thường thỏa mãn…”

Nhìn vào kính thấy ánh mắt nham hiểm cùng mái tóc sỗn độn của chính mìns, Kim Nhật Lãnh cười lạnh…Hình dạng này của hắn, thật giống hai năm trước khi bị tẩu hỏa nhập ma mà dọa chết mấy vị sư huynh.

Mặt trời ngoài cửa sổ dần lặn xuống.

Liên Tống ngày tsứ hai liền thấy sư phụ mà nàng tưởng niệm.

Ngày đó thời tiết âm u, buổi sáng ẩm thấp, lại nổi gió. Tư Phóng tự mình mang hơn mười đồ đệ của Kim Nhật Lãng đến Lãng Phong viện. Hắn chỉ nói là có chuyện cần làm, không nói rõ là thử luyện. Giao cho mọi người nhiệm vụ đánh đuổi độc trùng, nsìn các đệ tử cầm gậy gộc đánh loạn như một đám ăn xin bên đường, trong lòng hắn cười thầm: muốn chọn những người này làm trụ cột, sau này có thể thành cái dạng gì.

“Các ngươi bảo vệ nơi này cẩn thận, chớ nên đi một mình, cơm canh không cần lo lắng, tR sẽ phái người đưa đến cho các ngươi. Các người nhiều năm không gặp sư phụ, đây là cơ hội khó có được, nên tận dụng thật tốt mà làm tròn tấm lòng của đệ tử.”

Tư Phóng đối với chúng đệ tử vẻ mặt có chút ôn hòa.

Các đệ tử liên tục xưng vâng, trong lòng ước gì có thể nhận vị trước mặt này làm sư phụ. Bọn họ cũng biết trong Huyền Tông Môn, công phu giỏi nhất không phải sư phụ họ, Kim Nhật Lãng. Tư Phóng này mặc dù võ công không phải giỏi nhất, nhưng xuất thân danh môn lại không kiêu ngạo, đức hạnh chuẩn mực, có thể theo hắn luyện công, cho dù không thành công thì cũng xem như có mặt mũi.

Chỉ là họ tư chất có hạn, không được chọn, chỉ có thể theo Kim Nhật Lãng. Vị sư phụ nhàn nhã này không dạy họ võ công thì thôi, lần này lại vô duyên vô cớ làm phiền họ.

Ai bảo họ từ trước đến nay là những người có địa vị thấp nha, chỉ phải nhận mệnh thôi

Sau khi Tư Phóng đi, các đệ tử đám thì than thở, người thì dựa vào tường, người ngồi ở cửa trước hành lang thơ thẩn.

“Liên Tống sư muội, muội cố gắng như vậy có thể nhận phần thưởng tham gia đại hội võ lâm rồi.” Đệ tử ngồi xổm cạnh cửa nhìn về phía Liên Tống đang đứng như cây sào.

Liên Tống một tay nắm côn, một tay để phía sau nói: “Tư sư tsúc phân phó psải bảo vệ tốt cho sư psụ, không thể lười biếng.”

m thanh trong trẻo len lỏi trong viện khiến cho người bên trong cánh cửa trợn mắt kiếm tìm.

Kim Nhật Lãng xuyên quR cửa sổ độc mộc nhìn tsấy một bóng dáng nso nhỏ, giống như đã từng quen biết. Là đứa nhỏ kia, trong lòng hắn nổi lên chút ý cười, thật sự là hảo hài tử. Đang nghĩ ngợi, tứ chi hơi nóng lên, là dấu hiệu của khí huyết đã thông suốt. Hắn tập trung vận khí bức độc, khi chân khí đang cuồn cuộn, một đóa hoa đào hồng nhạt hiện lên giữa trán hắn.Người ngoài cửa không hề hay biết việc diễn ra bên trong.

“Muội tận tâm hết sức như vậy, hắn sẽ rất cảm kích.” Thiếu niên ục ịch ngồi ở trên lan can đá ngả ngớn nói: “Đến, đến nơi này của sư huynh nghỉ ngơi một chút, thuận tiện sư huynh sẽ dạy muội mấy chiêu kiếm pháp.”

Thiếu niên tên là Tống Khải, là đại đệ tử của Kim Nhật Lãng, bái sư bảy năm, có học chút kiếm pháp, nhưng vì lười biếng ham chơi nên đến này vẫn chưa thông qua cấp Vũ đệ tử. Đi theo Nhật Lãng đã lâu, hắn biết rõ tính tình nguội lạns của vị sư phụ này, cho dù họ làm càn có thể nào cũng không tức giận, dần dần lá gan càng lúc càng lớn, sau đó không đem sư phụ để vào mắt.

Liên Tống cự tuyệt nói: “Tạ sư huynh, muội không làm phiền.”

“Sư huynh gọi thì muội phải đến.”

“Muội thực không muốn làm phiền.”

“Lời của ta nói muội dám cãi!” Tống Khải làm bộ muốn dạy dỗ Liên Tống, bỗng nhiên mũi ngửi ngửi mấy cái, nhìn trái nhìn phải nói: “Có vị thuốc.”

Đang nói, Liên Tống liền một gậy đánh tới, Tống Khải là người luyện võ nên phản ứng mau, tránh sau cửa thoát một gậy. Hắn nhanh chóng nhảy lên, mắng: “Muội dám…” Nói được một nửa, rõ ràng nhìn thấy trên đầu gậy của Liên Tống là một con rắn.

“Rắn! Rắn!...” Tống Khải trước đây đã bị rắn cắn nên rất sợ hãi, thấy rắn từ bên người hắn rớt xuống thì kêu được hai tiếng đã hôn mê bất tỉnh.

Những người khác cũng bị dọa, lui ở một bên. Liên Tống bắt được đầu rắn, muốn vui đùa một chút. Khi còn ở quê nàng thường bị mọi người dọa rắn, lâu dần nàng không sợ nữa, thậm chí thấy nó còn rất đáng yêu.

“Sư huynh.” Liên Tống cười hì hì lay Tống Khải tỉnh lại. Tống Khải mơ màng trợn mắt, đột nhiên gặp một cái đầu rắn gọi sư huynh, ánh mắt vừa mở, lại hôn mê.

Liên Tống le lưỡi, nhanh chóng ấn vào huyện nhân trung (huyệt nằm dưới mũi) của Tống Khải. Tống Khải đã choáng váng hoàn toàn, nàng làm thế nào cũng không tỉnh.

“Được rồi, muội không cần phải xen vào.” Thôi Anh không biết vào sân khi nào, lệnh cho nhóm đệ tử phía sau mang Tống Khải ra ngoài, ném cho Liên Tống một cái sọt trúc lớn: “Bắt được rắn thì bỏ vào sọt này.” Hắn nói xong xoay người, hôm nay hắn mặc áo choàng lam, trung y màu trắng mềm mại, trong ngoài phối hợp khiến sắn có vẻ thanh tao nhưng mất nét phong lưu.

Liên Tống cũng nhìn hắn vài lần, thầm nghĩ, quả thật sư phụ nào thì đồ đệ nấy, đều chú trọng ăn mặc như vậy.

Thôi Anh Auét mắt nhìn mọi người, ánh mắt dừng ở người Liên Tống nói: “Nếu sư muội sợ hãi, cứ việc bảo ta, sư huynh ở ngay bên ngoài.”

Liên Tống run lên, ôm sọt trúc vọt đến dưới mái hiên.

Sau phút rối loạn, các đệ tử đều nâng cao cảnh giác, không thờ ơ như vừa rồi nữa. Liên Tống vẫn kiên trì cầm côn đứng thẳng tắp như trước, hai đệ tử khác đứng song song ở hai bên, có hai đệ tử khác nhỏ hơn nàng hai tuổi tránh sau lưng Liên Tống không dám ra.

“Này, hai người các ngươi.” Sư huynh lớn tuổi nói: “Tránh ở sau lưng sư muội, các ngươi có tiền đồ hay không?”

“Đệ, chúng đệ là tới tập võ, cũng không phải tới bắt rắn.” Hai người chột dạ tranh cãi, không tự chủ nhích lại gần Liên Tống. Dựa vào nhưng không thấy gì, chỗ dựa an toàn của họ đã biến mất, thiếu chút nữa thì ngã sấp xuống.

“Xem, lại có một con.” Liên Tống lao ra bắt rắn trở về, cười hì hì với họ. Hai người kia từ nhỏ ở nhà được sủng như vậy, sao có thể chịu được nỗi sợ như vậy, oR một tiếng ngã ngồi xuống đất, sau đó đứng lên khóc chạy đi.

“Sư huynh...” Liên Tống kêu họ trở về, sau đó cùng rắn liếc nhau, thở dài nói: “Mặc dù muội không có ý hại người, người lại hiểu lầm muội.” Liên Tống đem rắn cẩn thận bỏ vào giỏ trúc. Những người khác đều dùng ánh mắt kỳ quái nhìn nàng, đều đứng xa nàng cùng với cái giỏ trúc.

Vị thuốc lại tràn ra.

Các đệ tử ở trong lòng cầu nguyện: “Rắn đừng đến, rắn đừng đến…”

Trời không theo nguyện vọng của họ, lại có sáu con rắn đến, màu sắc rực rỡ. Liên Tống cùng vài vị sư huynh có gan đi bắt chúng, vừa quay đầu lại thì phát hiện vài người đã chạy.

Sau rắn thì rết cũng tới, tsạch mọt a, chuồn chuồn kim a, bọ ngựa a, bay tới bay lui rất náo nhiệt. Liên Tống chạy tới chạy lui, đùa rất vui vẻ. Rất nhiều con không kịp bắt, bị giẫm nát trên mặt đất, càng ngày càng nhiều, bỗng chốc tỏa ra mùi, vài sư huynh nhịn không được đã nôn mửa, phun đến mật vàng, không thể không ra ngoài.

Sau một hồi cũng chỉ còn lại hai người.

Đêm khuya dần buông cuống, không bao lâu mưR đã nổi lên. Mưa đem vị thuốc hòa tan, mấy con độc trùng cũng không xuất hiện nữa. Một ngày mệt nhọc, ngay cả chăm sóc người thân trước lúc chết còn mệt hơn a.

“Sư muội thật là có sức khỏe a.” Thiếu niên nhàn nhã nằm trên mặt đất nhìn Liên Tống đứng ở một bên.

Liên Tống không còn đứng thẳng nsư trước nhưng vẫn không buông lỏng cảnh giác. Nàng chống gậy, mắt quan sát động tĩnh xung quanh, miệng nói: “Đêm tối như mực không thấy rõ gì, vạn nhất có sơ hở thì thật nguy hiểm a.”

“Vậy làm phiền sư muội quan sát một lúc, sư huynh ksá mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi.” Có người tích cực động thân, hắn đương nhiên mừng rỡ, lập tức ngồi xuống đất mà ngủ. Ngủ chưa đến một canh giờ đã mơ màng nghe Liên Tống nói: “Sao lại có con rắn ở đây.”

Thiếu niên miễn cưỡng động đậy: “Sư muội là xạ thủ đánh rắn, bắt nó lại là được.”

“Đúng, nhưng mà... Con rắn này to như vậy, không dễ bắt a.” Thanh âm Liên Tống dưới tiếng mưa rơi tí tách nghe không rõ ràng. Tsiếu niên hồ nghi ngồi dậy, nhờ ánh sáng đèn lồng ở hành lang mà nhìn, nhất thời cứng đờ.

Một con mãng xà xanh đen mắt tím đối diện với họ, hai mắt có ánh sáng, phảng phất như ác quỷ đến từ địa ngục.

“Này này này...” Thiếu niên mặt trắng bệch, sau đó thê lương kêu một tiếng: “Má ơi!”

Kêu xong hắn ôm đầu nhanh chân chạy đi.

Mãng xà kia thấy vật còn sống lập tức đuổi theo, mắt thấy con mãng xà sẽ cắn lấy thắt lưng thiếu niên, Liên Tống liền đánh một gậy vào đầu rắn.

Mãng xà giận dữ xoay đầu, hướng Liên Tống đánh tới. Liên Tống vất vả đỡ trái đỡ phải, vất vả dùng cây gậy đối phó, nhưng lại bị một phát cắn đứt cây gậy, phản lực gây ra khiến Liên Tống bị hất văng ra vườn hoa, cả người lầy lội.

Mưa khiến mắt nàng mờ ảo, khi thấy một vật to lớn màu đen vọt tới, Liên Tống lảo đảo đứng lên chạy mất mạng, rắn đuổi theo.

Thời khắc chỉ mành treo chuông, nàng bất hạnh trượt chân do bùn ở dưới đất, gục ngay trước cửa.

Muốn đứng dậy chạy đã không kịp, chỉ có tsể dùng hai tay che trước người, không ngừng lui về sau. Mắt thấy mình càng gần cái bồn máu to mồm kia, Liên Tống trong lòng ai thán, cha mẹ, Liên Tống tới gặp hai người đây.

Khoảnh khắc nhắm mắt lại, phía sau lưng chạm vào lồng ngực ấm áp, quanh thân tỏa ra mùi thơm, sau đó lại bị mùi máu tươi bao phủ.

Liên Tống nghi hoặc trợn mắt nhìn, khiếp sợ nhìn thấy một cánh tay che trước người nàng, trên cánh tay là đầu con rắn đã bị chặt đứt, nhưng răng nó đã cắm sâu vào dR thịt, máu tươi ồ ạt chảy ra.

Liên Tống cứng ngắc quay đầu, run giọng kêu lên: “Sư phụ...”

Chương 4: Gặp nhau đã khó* (nhất)

Gặp nhau đã khó* (nhất)

* Gặp nhau đã khó: Nguyên văn Hán Việt là “Tương kiến thì nan”, là một vế đầu trong câu “Tương kiến thì nan biệt diệc nan.” (gặp nhau đã khó chia tay càng khó) trong một bài thơ của Lý Thương Ẩn.

“Từ Huyễn đến chậm, khiến sư thúc bị thương.” Từ Huyễn cầm kiếm, một gối quỳ xuống vẻ mặt xẩu hổ nói.

“Không sao, đến là tốt rồi.” Kim Nhật Lãng thu hồi cánh tay, cười với Liên Tống: “Để ngươi bị bẩn rồi.”

Liên Tống không biết hắn đang nói cái gì, nàng chỉ rơi lệ quỳ nói: “Đệ tử không tốt, không bảo vệ được sư phụ, đệ tử…”

“Ngươi đã tận lực.” Kim Nhật Lãng đem đầu rắn trên trên cánh tay lấy ra, màu chảy càng nhiều, nhưng hắn không nhăn mặt một cái nào

Liên Tống thấy thế thì kinh hãi, vội xé váy băng bó lại cho hắn.

Kim Nhật Lãng không nói gì để tùy ý nàng băng bó. Sau đó Thôi Anh cùng một đám người chậm rãi đi đến, huyên náo khiến vài vị thượng sư cũng tỉnh giấc mà chạy đến đây. Nhìn thấy tình trạng thảm hại của Kim Nhật Lãng cùng với con rắn trên đất thì nhất thời thở mạnh một cái.

“Đệ nói sẽ dẫn tới xà trùng, sao lại có cả rắn chúa đến…” Hạ Chú Đạo dùng chân đá đuôi rắn nói.

“Cao Ngạo sơn cây cối sâu thẳm, ẩn chứa những thứ kì quái cũng không có gì ngạc nhiên.” Kim Nhật Lãng thu hồi cánh tay, tùy ý liếc mắt một cái đã thấy trên tay hắn cột một cái nơ hình con bướm. Hắn buồn cười, đối với Liên Tống đang căng thẳng nói: “Tay nghề không tồi!”

Liên Tống kinh ngạc, sư phụ nàng còn cười được a.

Việc này là ngoài ý muốn, các vị đệ tử được sư phụ giao nhiệm vụ sau đó rời đi. Vài vị thượng sư vây quanh Kim Nhật Lãng than thở.

Liên Tống được lệnh ngồi chờ ở cửa, nàng chờ đến mệt mỏi nên ngủ mất.

m thanh mở cửa khiến nàng bừng tỉnh. Tư Phóng là người đi ra đầu tiên, mặt hắn lạnh lùng phạt Thôi Anh đi đến thác nước ngồi tĩnh tu ba ngày. Liên Tống lần đầu tiên thấy Thôi Anh sắc mặt trắng bệch như vậy, hơi hơi đồng tình.

“Liên Tống.”

Viên Thương Châu nội lực hùng hậu, nghe được Liên Tống giật mình. Sợ là nàng cũng bị phạt đi.

“Bắt đầu từ ngày mai ngươi chuyển đến Lãng Phong viện theo sư phụ ngươi tập võ.” Viên Thương Châu ngạo nghễ nhìn nàng nói: “Huyền Tông Môn ta đối xử nam nữ bình đẳng, ngươi không thể tìm cớ để lười biếng.”

“Vâng.” Liên Tống cúi đầu đáp lời, tròng mắt xoay tới xoay lui.

Viên Thương Châu lại nói: “Sư phụ ngươi xưa nay thanh tịnh, ngươi đừng quấy nhiễu hắn. Ngươi mặc dù tuổi còn nhỏ, dù sao cũng là nữ tử, hắn là nam tử, có điều kiêng kị, ngươi hiểu được không?”

“Hiểu được.” Liên Tống nghĩ rằng, một ngày vi sư, cả đời vi phụ, đem sư phụ xem như phụ thân mà hiếu kính là tốt rồi.

Hết thảy an bài thỏa đáng, trời đã mờ sáng. Kim Nhật Lãng thông cảm cho Liên Tống nên bảo nàng trở về nghỉ ngơi, tạm thời không cần tham gia buổi luyện tập sáng sớm.

Trở lại trong phòng, trời đã sáng choang, Liên Tống rửa mặt rồi lên giường đắp chăn nằm. Nằm thật lâu cũng không thấy buồn ngủ, ánh mắt cứ nhìn chằm chằm đỉnh giường, khuôn mặt nhỏ nhắn bỗng nhiên vui vẻ, nàng cười hi hi một tiếng, hai chân đạp đá lung tung, nhỏ giọng hoan hô: “Ta có thể học võ công rồi!”

Vui đến mức như được bay lên mây, không biết qua bao lâu nàng mới mơ màng ngủ.

Nàng nằm mơ, mơ thấy mẫu thân. Mẫu thân mặc xiêm y màu trắng, dù là mùa hè, ngón tay mẫu thân cũng lạnh như băng. Nàng bưng trà đưa nước cho mẫu thân, thay mẫu thân đấm lưng. Mẫu thân ho khụ khụ một trận, sau đó ngón tay lạnh lẽo xoa xoa mặt của nàng: “Tống nhi ngoan, đừng chăm sóc nương. Bên ngoài trời ấm ấm, mau đi chơi đi.”

Mẫu thân nói xong, nàng liền tỉnh lại.

Bên ngoài quả nhiên ánh nắng tươi sáng, có tiếng cười của các cô gái cùng với tiếng va chạm của kim loại, tất cả hòa vào nhau.

Là các sư tỷ đã luyện công trở về. Nàng chống khuỷu tay muốn ngồi xuống, khóe miệng hơi cứng ngắc a, thân mình này tựa như không phải của nàng vậy. Trái xoa phải bóp, miễn cưỡng có thể cử động được, nàng chậm rãi mặc quần áo.

Xuống giường, chóp mũi ngửi được một mùi. Không biết ai đã để trên bàn học của nàng hai cái bánh bao, còn nóng hầm hập. Nàng đoán là một vị sư tỷ tốt bụng nào đó đã giúp nàng giữ lại phần điểm tâm, lập tức lấy ăn.

Tiếng tranh cãi ngoài phòng càng ầm ĩ, nàng ăn một cái bánh, tay cầm cái thứ hai, đẩy cửa ra ngoài xem.

Vừa mới tiến ra được một bước, một đống vải màu đỏ tươi rơi xuống trước mặt nàng, chưa đợi nàng nhìn rõ nó đã biến mất, kiếm khí như gió lướt qua bên chân nàng, bùn đất tung bay bắn vào mắt nàng. Nàng bị dọa đến mức ngã ngồi xuống, mông thật đau.

“Khụ khụ...” Ho khan, nước mắt chảy ròng, Liên Tống chùi khuôn mặt đầy bụi.

“Ha ha ha...” Một tiếng cười xinh đẹp từ trên cây truyền xuống.

Thiếu nữ mặc y phục màu đỏ ngồi trên cành cây, chỉ vào Liên Tống đang chật vật, đôi má hồng nhuận cười trái cười phải.

“Hừ.” Cô gái áo trắng rút kiếm khinh thường đảo mắt qua Liên Tống, đối với người trên cây nhíu mày cười lạnh: “Đàm Giai, cẩn thận từ trên cây ngã xuống, ngã thành đứa ngốc tàn phế.”

“Đinh Chiết Nhu! Ngươi dám kêu thẳng tục danh của sư thúc!” Tuy giận dữ nhưng cũng có phần xinh đẹp, Đàm Giai từ trên cây nhảy xuống, rút kiếm ra.

“Ngươi chỉ là có vận khí tốt, khi sư thúc tổ lâm chung mới cảm động và nhớ đến ân nghĩa mới thu nhận ngươi làm đồ đệ, trên danh nghĩa mà thôi, ngươi chưa từng được sư thúc tổ truyền võ công, sao có mặt mũi quảng cáo mình là sư thúc khắp nơi. Xem kiếm!” Đinh Chiết Nhu nói xong đã bước tới gần Đàm Giai, thừa dịp nàng không chuẩn bị đâm một kiếm.

Đàm Giai né tránh không kịp, tay áo bị rách một chút, giận dữ cùng Đinh Chiết Nhu chém giết.

Cảm giác đau xót trong mắt đã hết, Liên Tống mở mắt ra thì đã thấy hai thân ảnh một đỏ một trắng bay tới bay lui. Bóng người màu đỏ nhẹ nhàng, lực đạo thân kiếm không mạnh. Bóng dáng màu trắng thì kiếm pháp có lực, nhưng chân lại hơi chậm. Hai bên cùng dùng ưu thế của bản thân để đẩy đối phương vào hoàn cảnh xấu, nhưng không ai chiếm được thế thượng phong, vì thế bắt đầu đánh túi bụi.

Liên Tống đau lòng nhặt bánh bao rơi trên mặt đất, đi đến nơi cách xa hai nàng một chút.

Mặc đồ trắng chính là đệ tử Hạ thượng sư, họ Đinh tên Chiết Nhu, tính tình cương liệt, tranh cường háo thắng. Nàng từng cùng Liên Tống giành cơm một lần. Khi còn là đệ tử vô danh, bị quản sự sư huynh ra lệnh, ai có thể thuộc chương một của đạo đức kinh nhanh nhất, thì cơm gạo nếp nấu hạt sen táo đỏ kia sẽ thuộc về người đó. Liên Tống vì rất thích táo đỏ mà ra sức thắng Đinh Chiết Nhu, bị nàng ta ghi hận cho đến nay.

Mặc đồ đỏ, gọi là Đàm Giai, là đồ đệ của sư thúc tổ, tuy nhỏ tuổi nhưng có địa vị cao, sinh ra trong một gia tộc ở Giang Nam, nhà cao cửa rộng, danh gia vọng tộc, nên tính tình kiêu ngạo hơn hẳn mọi người.

Liên Tống tiếp tục ăn bánh bao của nàng, cửa phòng phía sau mở ra, đi ra là một tiểu cô nương mặc xiêm y màu hồng cánh sen, so với hai người đỏ và trắng kia nhỏ tuổi hơn chút, xấp xỉ Liên Tống. Dung mạo của nàng điềm tĩnh, hai mắt nhìn họ đánh nhau, không chút gợn sóng, dường như là thấy mãi đã thành thói quen.

Liên Tống kêu một tiếng: “Tăng sư tỷ, ngươi đã thăm người thân về rồi.”

Tăng Ninh nhìn Liên Tống, đối với nàng mỉm cười, không hề nói chuyện, chỉ đứng yên một bên.

Các nàng ở bên này nhìn, bên kia đánh đến lúc kịch liệt, Đinh Chiết Nhu hét lên một tiếng: “Lăng Phong Xạ Nguyệt!” Dưới chân mở ra hình cung, một tay giơ kiếm hướng lên trời. Đàm Giai phản ứng nhanh nhẹn, mũi chân dừng trên lưỡi kiếm rồi dùng lực nhảy đi. Đinh Chiết Nhu chiêu đầu tiên thất bại liền đổi chiêu khác, hai người mặt đối mặt so chiêu, tốc độ càng lúc càng nhanh.

Tăng Ninh thuận miệng nói: “Không nghĩ tới ngắn ngủn mấy tháng không thấy, võ công hai nàng đã tiến bộ thần tốc, không thể thấy rõ chiêu thức.”

Liên Tống nghe vậy, nhìn kỹ một lát, màu đỏ kia nhảy lên thế nào, màu trắng kia ra chân thế nào, sử dụng kiếm thế nào, từng chiêu nàng đều nhìn rõ. Tăng Ninh sư tỷ đã là Hóa đệ tử, sao có thể không thấy?

Lúc này, ngoài cửa tiến vào một người đánh gãy trận giao đấu của trắng và đỏ.

Từ Huyễn nhíu mày: “Hôm nay sư tổ xuất quan, hai người các ngươi không đến lại ở trong này đánh nhau, còn ra thể thống gì?”

“Sư thúc xuất quan?”

“Sư tổ xuất quan?”

Hai người trắng và đỏ rất vui vẻ, thu kiếm, song song nhìn về đối phương, làm ra vẻ nói: “Lần này tha cho ngươi, ngày mai tái chiến.”

Đàm Giai thi triển khinh công đi mất, Đinh Chiết Nhu oán hận liếc mắt nhìn nàng sau đó cũng đi ra khỏi cửa.

Từ Huyễn không nhìn hai nàng, nói ôn nhu với Tăng Ninh: “Tăng sư muội, ngươi cũng mau tới đi.” Ánh mắt chuyển hướng về Liên Tống, lạnh mặt nói: “Ngươi không cần đến, tự đi nghỉ ngơi đi. Sau trưa hãy thu thập quần áo chuyển đến Lãng Phong viện.”

Liên Tống gật đầu.

Chưa đến trưa nàng đã thu dọn xong mọi thứ, chào tạm biệt cái sân nhỏ nàng đã ở hơn sáu năm. Xúc cảnh sinh tình, nàng ngâm vào câu thơ: “Tương kiến thì nan biệt diệc nan. Đông phong vô lực bách hoa tàn [1]…”

Di, hai câu thơ này ở đâu ra vậy, chẳng lẽ tài năng thơ ca của nàng bộc phát?

Mặc kệ nó.

Liên Tống nhảy nhót, vui vẻ chạy đi.

Sư tổ mới xuất quan, sư phụ hẳn là không có ở Lãng Phong viện. Nàng đẩy cửa ra, dò xét trong viện. Mùa đông cây cỏ đều khô, hoa cũng ngủ yên, viện của sư phụ thật là lạnh tanh. Quả thật không có ai.

Liên Tống yên tâm, nghênh ngang đi vào.

Trong số nơi ở của các vị thượng sư thì nơi ở của sư phụ nàng là thanh nhã nhất. Trong viện có vài cọng mai vàng, dưới tàn cây cổ thụ có một chiếc bàn vuông cùng cái ghế nhỏ. Nàng có thể tưởng tượng được dáng vẻ ôm chén trà nóng ngồi dưới tàng cây ngủ gà ngủ gật của sư phụ. Không biết phòng của sư phụ như thế nào? Liên Tống rất tò mò, quyết định đi vào liếc mắt một cái.

Rất thơm.

Liên Tống mở cửa phòng, một làn khí rất thơm bay vào mũi.

Ngoài mùi hương này, trong phòng của sư phụ cũng không có gì đặc biệt. Chỉ là trước cái gương trên bàn có một hộp gấm hấp dẫn chú ý của nàng.

“Nhìn trúng cái gì trong phòng của ta sao?”

Tiếng nói ôn nhu của sư phụ vang lên trên đỉnh đầu nàng. Nàng kinh ngạc nhảy dựng lên, đứng không vững, bước hẳn vào trong phòng.

Thân ảnh thon dài che khuất ánh sáng ngoài cửa, Liên Tống không thấy rõ vẻ mặt của sư phụ. Nhưng nàng biết hắn đang cười. Hắn luôn cười.

“Không, không có.” Nàng cảm thấy có chút mất mặt.

“Nga, không có thứ gì trong phòng ta khiến ngươi để mắt sao?” Kim Nhật Lãng nói xong cất bước vào cửa.

Ánh sáng tràn vào rất nhiều, Liên Tống nhìn thấy quả nhiên là khóe miệng sư phụ đang nhếch lên. Vẫn một thân áo trắng như trước, cộng thêm ánh sáng từ ngoài cửa chiếu lên, giống như đang khoác tấm áo màu ánh trăng. “Hì hì, trong phòng này đồ nhi để ý nhất chính là sư phụ.” Liên Tống nói ra từ nội tâm.

Nụ cười trên khuôn mặt dần mất đi, Kim Nhật Lãng nhìn chăm chú người trước mắt, há mồm muốn nói, bỗng nhiên vết thương trên cánh tay trở nên đau đớn.

“Nha, chảy máu.” Liên Tống chạy đến trước mặt sư phụ, xé váy một cái rồi băng bó lại vết thương.

Dùng chân khí áp chế một phần máu chảy, trên trán Kim Nhật Lãng đã có một tầng mồ hôi.

Trên cánh tay hắn lại có thêm một con bướm.

“Váy của ngươi không mặc được nữa rồi.” Hắn chỉa chỉa cái váy đã rách một mảnh của Liên Tống.
Liên Tống cầm mảnh vải còn lại trong tay, xoay tới xoay lui cũng không thể cứu vãn được cái váy, có chút buồn rầu.

“Ta có vài bộ quần áo khi còn niên thiếu, ngươi mặc tạm đi. Qua trưa ta xuống núi mua cho ngươi vài bộ quần áo nữ nhi.” Kim Nhật Lãng từ trong tủ lấy ra một bộ, đều là màu trắng, hoặc là màu trắng pha xanh, cũng có cái là màu trắng pha chút sắc hồng.

Quần áo rụng thùng thình, Liên Tống trực tiếp mặc vào người sau đó nhìn vào gương soi.

Quả thật là người đẹp vì lụa, đổi bộ quần áo, toàn thân Liên Tống là gấm trắng tinh xảo, bảy phần yêu kiều ba phần anh tuấn.

“Sư phụ thật tốt.” Liên Tống cười mị mắt.

Kim Nhật Lãng vừa lòng nhìn quần áo của mình bao lấy Liên Tống, không chút để ý nói: “Nghe nói hôm kia ngươi bị phạt quỳ?”

“Đồ nhi vẫn chưa cảm ơn sư phụ đã giúp đồ nhi cầm cái chổi cùng thùng gỗ về a.” Liên Tống học theo các sư huynh, một tay kéo vạt áo, một gối quỳ xuống ôm quyền hành lễ với sư phụ: “Tạ sư phụ. Đồ nhi sau này nhất định chuyên tâm tập võ, tuyệt đối không phụ công dạy dỗ của sư phụ.”

Trong đôi mắt nàng có ánh sáng của ngọc.

Kim Nhật Lãng cùng nàng nhìn nhau, sau đó cúi xuống để cho nàng có thể thấy rõ ràng đôi mắt của hắn: “Ngươi cũng biết, vào sư môn của ta, là không thể rút ra được.”

Liên Tống nói ra ý tứ của bản thân mà hứa hẹn: “Kiếp này, Liên tống chỉ có người là sư phụ, thà chết cũng không làm đồ đệ của người khác.”

“Rất tốt.” Kim Nhật Lãng tươi cười tao nhã, đầu ngón tay tiến tới nắm lấy bàn tay nàng, gần như lẩm bẩm: “Hết thảy là do ngươi tự tìm.”

Gặp nhau đã khó (nhị)

Trong mộng.

“Hoan hảo vô thường, như pháo hoa sáng lạn, muốn nghĩ tới không được, muốn lâu dài cũng không xong, chi bằng đến Trúc Vong Nhai…” Cô gái chống cằm ngồi ở hành lang, miệng lẩm nhẩm như là đang truyền lời cho ai đó. Trong viện đầy hoa rực rỡ nhưng không giấu được nét ưu sầu khó hiểu.

“Ngươi muốn đến Trúc Vong Nhai?” Nam tử mặt mày như tranh vẽ chậm rãi đi tới mái hiên. Những đóa hoa tranh chấp vẻ xinh đẹp trong gió, nam tử keo kiệt không dừng lại liếc mắt cái nào, hắn chỉ mong đến bên cạnh cô gái áo xám.

“Không phải sư phụ nói chỗ thanh tịnh rất thích hợp cho việc luyện công sao. Nhưng mà sư phụ, hoan hảo là có ý tứ gì?”

“Chính là chỉ... Ngươi vừa nhìn thấy người đó là liền không hiểu sao thấy vui mừng, muốn cùng nàng trọn đời làm bạn tốt.”

“Vậy đồ nhi cũng muốn cùng sư phụ hoan hảo, được không?”

“Rất tốt, rất tốt...”

“Ai nha, sư phụ, sao mặt người lại hồng như vậy?”

“Khụ, sư phụ của ngươi từ trước đến nay đều là mặt hoa đào.”

“Đúng vậy, đúng vậy, phàm là người nào gặp qua sư phụ cũng khen ngợi. Nhưng sư phụ, vì người nào đó mà vui vẻ, vì người nào đó mà giao hảo, tại sao cuối cùng lại đến Trúc Vọng Nhai nha?”

“Đạo sĩ kia ở trên núi tu tiên, vì muốn lên trời mà vứt bỏ tình thân, vứt bỏ trách nhiệm chốn nhân gian. Đó là ích kỷ.”

“Vậy sau này nếu sư phụ thành tiên, cũng không được quên đồ nhi.”

“Ta cũng không phải đạo sĩ, không thể thành tiên. Nếu không làm người chỉ sợ cũng thành yêu, thành quỷ, thành ma.”

“Mặc kệ thành cái gì, đồ nhi đều đi cùng người!”

“n, rất tốt. Sư phụ sẽ không quên ngươi.”

Tay hắn nhéo mặt nàng. Bọn họ xưa nay vô cùng thân thiết, nàng cũng không né tránh. Mặc dù nàng không né, bóng người lại dần dần lùi đi, động tác khi nãy, tựa như sương mù nhanh tiêu tán trong cơn gió nhẹ mùa xuân.

Cơn gió theo khe hở lùa vào, không gian vắng vẻ, trong lòng đau xót, tỉnh lại. Hắn nghe được tiếng đập cửa, người trong mộng hỏi hắn: “Sư phụ đã dậy chưa?

Là nàng lại một lần nữa đi vào giấc mộng của hắn? Hay là chính hắn đi vào giấc mộng của nàng?

Kim Nhật Lãng thần trí lơ đãng, không biết chính mình đã ngồi dậy, đối với người ngoài cửa nói: “Vào đi.”

Vạt áo ở đầu gối cẩm bào nhảy lên một chút, Liên Tống tựa hồ rất quen thuộc với y bào của nam tử. Mưa rả rích văng vào phòng.

Gió ngoài phòng lạnh run, nàng thận trọng đóng cửa lại.

Nhất cử nhất động đều rơi vào trong mắt người đối diện.

“Sư phụ, hôm nay bắt đầu luyện công sao?” Liên Tống giữ lễ đứng ngoài bình phong.

Nàng loáng thoáng thấy bóng người, nhưng thấy không rõ.

“Ngươi lại đây.” Thanh âm vừa mới tỉnh giấc có chút ái muội.

Người mà mình một lòng kính trọng thì nói cái gì cũng là thánh chỉ.

Liên Tống vòng qua bình phong, thoải mái đứng trước mặt sư phụ. Người trên giường chỉ mặc một bộ áo ngủ đơn giản, vạt áo mở ra lộ cả xương quai xanh nhưng bị mái tóc đen che một phần.

“Sư phụ vừa mới đi Dao Đài uống rượu về sao?” Liên Tống cười hỏi, ánh mắt trong sáng.

Nàng từ nhỏ đến lớn đã quen nhìn cha để trần ở trong sân phơi lưới đánh cá, đối với thân hình nam tử nhìn mãi cũng thành quen. Cho đến khi tới đây, từng một lần không cẩn thận nhìn thấy nơi các sư huynh tắm rửa, lần đó nàng bị dọa, không phải là vì các sư huynh trần truồng, mà vì bị tiếng thét chói tai của sư huynh dọa, các sư huynh ngày thường trấn định tao nhã cư nhiên lại hắt vào nàng cả một chậu nước a.

Kim Nhật Lãng không đáp, tinh tế đánh giá nàng.

“Buổi sáng đồ nhi đã rửa mặt.” Nàng ngượng ngùng chà xát cằm, chẳng lẽ ăn cháo buổi sáng quên lau miệng?

“Ngươi rất giống một vị cố nhân của sư phụ.” Hắn rốt cục dời ánh mắt.

“Vị cố nhân nào?” Nàng luôn tò mò với chuyện của sư phụ.“Ngươi... Đi rót cho ta một chén trà, thật lạnh.” Hắn đổi hướng câu chuyện.

“Vâng.” Nàng quay người như gió, hai tay dâng lên một ly trà. Nói mới nhớ nha, đây là lần đầu tiên nàng dâng trà cho sư phụ.

Kim Nhật Lãng nhận li trà, không hề né tránh mà đụng vào tay nàng. Trước khi đưa trà đến miệng, hắn lơ đãng hỏi một câu: “Tay lạnh như vậy, bên ngoài rất lạnh sao?”

“Không dối gạt sư phụ, đồ nhi sinh ở Giang Nam ấm áp, mấy năm ở Cao Ngạo sơn vẫn không quen được mùa đông ở đây. Đặc biệt là buổi sáng sẽ lạnh thấu xương, tay chân như băng.” Nàng nhún nhún vai ôm lấy cánh tay.

Kim Nhật Lãng buông cái chén, kéo tay nàng qua bao trong tay mình.

“Ấm hơn không?”

“...”

Liên Tống ngẩn người. Ấm áp, là trên gương mặt ấm áp.

Sư phụ đối tốt bất ngờ với nàng, vượt qua cả mong muốn của nàng, không biết nên phản ứng thế nào, trong lòng có chút sợ hãi.

Rốt cuộc, tâm tư nàng vẫn đơn giản trong vắt, nàng không nghĩ nhiều, theo tình hình thực tế nói: “Tay sư phụ cũng lạnh, đồ nhi giúp sư phụ lấy ít quần áo lại đây?”

“Không cần.” Tay hắn nắm thật chặt, Liên Tống bị nắm có chút đau.

Dần dần, mu bàn tay ấm lên, sau đó hai tay đều nóng, lòng bàn tay bắt đầu đổ mồ hôi. Liên Tống phát hiện được sự thay đổi, kinh ngạc hỏi: “Sư phụ, người vận công sao?”

“Uh.” Kim Nhật Lãng dừng lại, ngẩng đầu hỏi nàng: “Hiện tại còn lạnh không?”

“Không lạnh.”

“Thân mình còn lạnh không?”

“Có một chút...”

Cảnh vật trước mắt mờ đi, chưa kịp hô lên, Liên Tống đã tiến vào ngực ấm áp của sư phụ. Giai nhân lạnh như băng tuyết, giờ phút này toàn thân nóng bỏng. Lưng Liên Tống dán chặt vào hắn, lo lắng hắn sẽ vận công quá sức, càng lo lắng nàng sắp bốc hơi rồi.

Tim đập thật nhanh, toàn thâu như đổ máu. Này này này…Khi nào thì sư đồ có thể thân mật như vậy?

“Ấm sao?”

“Ấm, ấm.” Không phải ấm, là nóng. Hơi thở của sư phụ phun bên gáy nàng càng nóng.

“Sư phụ vẫn muốn ôm đồ nhi như vậy sao?” Mặt Liên Tống đỏ đậm, muốn tránh thoát lại không dám. Nàng cố chấp nhận hết thánh chỉ của sư phụ. Những gì sư phụ nói với nàng đều là thánh chỉ, đầu óc Liên Tống đang trèo đồi lội suối để tìm ra điều gì đó bất thường nhưng mãi vẫn không ra.

“Sư phụ đang dạy ngươi luyện công.” Hắn mặt không đỏ tim không đập mạnh mà nói.

“Công phu gì mà phải luyện thế này?” Liên Tống nháy mắt mấy cái.

“Triền miên.”

Màn giường đậm mùi hương, tấm đệm trên giường như là biển lớn.

Thế giới xung quanh Liên Tống lại chao đảo. Lưng nàng chạm vào đệm giường, có chút lạnh. Nàng bị sư phụ ôm, trước mắt chỉ có đỉnh màn giường.

Trên mặt, ngón tay lửa nóng đi tới cằm, sư phụ đang nâng cằm của nàng, khiến khuôn mặt nàng đối diện với hắn. Sư phụ lúc này cùng với quá khứ rất khác nhau, đầu óc Liên Tống lúc này vẫn đang trèo đồi lội suối, tìm mãi không thấy đường ra.

Cánh môi ấm áp lướt qua vành tai nàng, âm thanh sư phụ như mê hoặc: “Triền miên này, là bí công độc môn của sư phụ, ta chỉ dạy cho một mình ngươi, không thể truyền ra ngoài.”

“Nga...” Chỉ cần sư phụ nói, nàng đều tuân thủ tất cả.

“Ha ha.” Kim Nhật Lãng không biết là bị nàng chọc cười hay bị chính bản thân hắn chọc cười. Hắn ôm nàng ngồi dậy, cười nói: “Nha đầu ngốc.”

Ôn nhu dày đặc cùng với nhiệt độ cơ thể liền tràn ngập trong phòng. Liên Tống ngửi ngửi mùi hương trên người sư phụ, nhỏ giọng nói: “Sư phụ…”

“Sao?”

Tay hắn đặt trên huyệt Khí Hải của nàng, khi nàng thấy toàn thân vô lực thì hắn chậm rãi rót chân khí vào.

“Người cũng rất giống một cố nhân của đồ nhi.”

Chân khí chảy vào cuồn cuộn không dứt, chảy thành suối, nếu tu luyện chăm chỉ nhất định sẽ thành công.

“Vị cố nhân nào?”

“Đồ nhi, nương... Không không, phụ thân của đồ nhi.”

“Thật không. Phụ thân ngươi cũng ôm ngươi như vậy sao?”

Kim Nhật Lãng rút nội lực về, mạnh mẽ đem Liên Tống ôm càng nhanh.

Ngực của nàng thậm chí có thể cảm giác được nhịp tim của hắn. Nàng thử đẩy hắn ra: “Không, không ôm như vậy.”

“Ngươi năm nay... Mười sáu đi.”

“Vừa qua mười sau.”

“Các cô nương ở tuổi ngươi đã sớm hiểu biết.”

“Biết cái gì?”

“Chuyện ngươi nên biết.”

“Là cái gì?”

“Là...”

“Sư thúc đã dậy sao? Tiểu chất Từ Huyễn, sư phụ sai tiểu chất đi mời sư thúc đến Vân Điện, sư tôn có việc thương lượng.”

Thanh âm bỗng nhiên xâm nhập khiến hai người giật mình một chút.

Liên Tống khẩn trương đứng lên, tựa hồ như là đang làm chuyện sai trái mà bị người bắt được: “Sư…” Nàng đang muốn mở miệng đã bị Kim Nhật Lãng đưa tay ngăn lại trên môi.

“Ngươi đi trước đi, ta sau đó liền đến.” Thanh âm của Kim Nhật Lãng không nghe ra chút bất thường nào.

“Tiểu chất cáo lui trước.” Từ Huyễn ở ngoài cửa cúi chào.

Chờ hắn đi rồi, Kim Nhật Lãng nói với Liên Tống: “Ngươi trước đi ra ngoài đi. Trước khi ta trở về thì không được rời Lãng Phong Viện.”

Liên Tống gật đầu xuống giường.

Kim Nhật Lãng nghiêng thân cởi bỏ đai lưng, đôi mắt nhìn Liên Tống không có rời đi, đứng ở bên nhìn hắn muốn nói gì lại thôi.

Hắn còn vui nửa đùa nửa thật nói: “Như thế nào, muốn nhìn sư phụ thoát y?”

“Không, đồ nhi là muốn hỏi.” Liên Tống cúi đầu: “Đồ nhi là muốn hỏi, chúng ta về sau vẫn luyện công như vậy sao?”

“Ngươi không thích?” Kim Nhật Lãng bắt được tia nghi ngờ trong mắt nàng, hắn nâng cằm nàng lên nhìn hắn.

“Không phải.” Liên Tống nhìn chóp mũi của mình: “Vì sao sư phụ đối tốt với đồ nhi như vậy?”

Kim Nhật Lãng muốn cười, nhịn xuống, nói: “Vốn dĩ ta có mười tám đệ tử, lần trước muốn các ngươi bảo vệ ta thật ra là thử luyện các ngươi. Những người không qua thử luyện thì bị trả về. Hiện tại ta chỉ còn mình ngươi, ta không đối tốt với ngươi thì đối tốt với ai?”

“Chỉ lưu lại mình đồ nhi?”

“Cũng không hẳn thế. Bọn họ không có tư chất luyện võ, lại không cần cù, giữ lại cũng chỉ phí thời gian. Ngươi vì sư phụ mà cúc cung tận tụy, ta đương nhiên giữ ngươi lại.”

“Cái kia gọi là cúc cung tận tụy.” Liên Tống cảm thấy sợ hãi sâu sắc, nàng chỉ là làm việc thuộc về bổn phận, còn làm không tốt, khiến cho sư phụ vì nàng mà bị rắn cắn.

“Đồ nhi chớ khiêm tốn.” Kim Nhật Lãng ngắt cái mũi của nàng một chút: “Ta rất rõ ngươi là thật tâm muốn học. Hiện tại ngươi là đệ tử duy nhất mà ta truyền dạy, ngươi cũng không nên phụ nỗi khổ tâm của ta.”

“Đa tạ sư phụ ưu ái.” Liên Tống trong lòng tràn ngập cảm kích: “Chỉ cần sư phụ không chê đồ nhi ngu dốt, nguyện ý truyền thụ cho đồ nhi công phu triền miên, về sau chúng ta mỗi ngày luyện, ngày ngày luyện, đồ nhi tuyệt không kêu khổ một câu.”

“Tốt, về sau chúng ta mỗi ngày luyện, ngày ngày luyện, chỉ cần ngươi chịu đựng được, sư phụ lúc nào cũng khắc khắc cùng ngươi luyện.”

Sao nàng nghe ra sự ái muội trong này nhỉ, nhìn khóe mắt cùng đuôi lông mày của sư phụ mang theo ý xuân, chỉ có thể nói sư phụ thật giống nương, có một cỗ phong tình mà nàng không thể hiểu.

Sư phụ muốn thay quần áo, Liên Tống ra khỏi phòng.

Người ở trong lẫn ngoài cửa đều im lặng, tâm sự bất đồng. Một lát sau, người ở ngoài kéo tay áo, người trong phòng cầm lên bộ quần áo xám đã bị thay ra, cả hai đều đưa lên mũi thưởng thức hơi thở mà người kia lưu lại.

Chương 5: Gặp nhau đã khó (tam)

Gặp nhau đã khó (tam)

Liên Tống ngồi trên cái ghế nhỏ dưới tàng cây mai. Nàng vừa ngồi xuống, cái lưng ghế vừa vặn ôm lấy thân thể nàng, nàng thật hoài nghi cái ghế này là của sư phụ sao, hay là sư phụ đã dùng lúc thiếu niên? Cũng giống như cái áo choàng nàng đang mặc.

Khi Kim Nhật Lãng ra khỏi cửa, hắn có vẻ đã rất vội vàng, búi tóc cùng vạt áo có chút suy sụp, thoáng nhìn Liên Tống, nàng đã thông minh ngồi thẳng để hai tay trên gối, làm một nữ đệ tử đoan chính.

“Ngồi ở bên ngoài, không lạnh sao?” Hắn thong thả đến trước mặt nàng.

Liên Tống cung kinh đứng lên nói: “Cùng sư phụ luyện triền miên công, một chút cũng không lạnh.” Vì sao sư phụ lại quan tâm nàng có lạnh hay không như vậy? Vạn nhất nàng nói lạnh, có phải sư phụ sẽ đem nàng…Ô nóng? Ai nha, nương nói, làm nữ nhân phải tĩnh tâm, không quan tâm hơn thua, nàng phải thản nhiên nhận hảo ý của sư phụ mới được.

Sắc mặt Liên Tống chuyển hồng, hồng chuyển trắng, Kim Nhật Lãng nhìn thấy rất thú vị. Nha đầu kia khi căng thẳng cũng thật đáng yêu.

“Ôi chao? Sư phụ, búi tóc của người lỏng rồi.”

“Thật không?” Kim Nhật Lãng tháo mão, vết thương trên tay hắn còn chưa tốt, khi tháo mão cũng phải cố gắng hết sức.

“Đồ nhi giúp người chải đầu.” Liên Tống xung phong nhận việc. Ở nhà, nàng yêu thích nhất là giúp mẫu thân vấn tóc.

Đứng ở ghế trên, Liên Tống cao hơn một chút so với sư phu, nàng dùng ngón tay thon gầy đem tóc sư phụ nắm trong tay, tóc sư phụ thật trơn nhẵn và mềm mại, không dễ gì buộc chặt.

Chờ đến khi nàng kết thúc, hai đóa hoa mai đột nhiên rơi xuống đỉnh đầu nàng.

Kim Nhật Lãng xoay người lại, ngẩng mặt, từ đôi mắt hắn hiện lên hình ảnh đóa hoa mai rơi xuống cùng với nụ cười trong sáng của nữ tử.

Đây là lần đầu tiên Liên Tống có thể nhìn xuống sư phụ, bình thường nàng không ngẩng đầu chỉ có thể nhìn thấy cằm hắn. Mặc kệ là nhìn từ góc độ nào, sư phụ đều thật dễ nhìn a.

Kim Nhật Lãng vì nàng lấy đóa hoa xuống, tay nâng lên rồi chậm rãi hạ xuống, dừng ở bên hông nàng, hơi thu tay lại, bế nàng xuống dưới.

“Dám nhìn xuống sư phụ, phạt ngươi ngày mai luyện công thêm hai canh giờ.” Hắn làm bộ hờn giận, nhéo mặt nàng, sợ nhéo quá mạnh, ngón tay chỉ dùng lực rất nhẹ nhàng.

Liên Tống muốn tránh tay hắn, nhẫn nhịn lại, nàng tự trách mình quá mức câu nệ. Nhiều người thì cũng có nhiều loại tốt, sư phụ tốt thế này là không câu nệ lễ tiết, giống cha và con gái, càng giống mẹ con hơn, nàng nên sảng khoái mà nhận mới đúng.

Nhìn theo sư phụ rời đi, Liên Tống cũng không tính nhàn rỗi, bằng trí nhớ nàng thử đùa mấy chiêu kiếm pháp đã nhìn được của Đinh Chiết Nhu, đan điền nóng lên, tay chân tràn đầy chân khí, kiếm pháp nàng chưa bao giờ học qua nhưng lại đánh ra thuận lợi như vậy.

Kiếm khí phát ra chỗ nào, hoa mai rơi đầy đất.

Kim Nhật Lãng nghe tiếng múa kiếm càng ngày càng xa, trong đầu nhớ lại những ngày đầu.

Khi hắn lên núi thì nhỏ hơn Liên Tống trước kia hai tuổi.

Phụ thân của hắn mãi đến sáu mươi mới có con trai nên sủng ái tột đỉnh. Phụ thân làm tướng quốc, từ nhỏ hắn đã cẩm y ngọc thực không biết khó khăn là gì, có lẽ vì cái gì cũng có, nên hắn không muốn tranh đoạt, tính tình tự tại, gặp người liền cười. Nhưng mà triều đình nổi cơn phong ba, thời thế thay đổi bất ngờ, phụ thân từ quan nhất phẩm bị hạ xuống thành thứ dân. Trên đường về quê mẫu thân buồn bực mà chết, còn phụ thân sau đó cũng bệnh nặng. Hắn gánh trách nhiệm, dẫn theo vài nô bộc trung thành mang cả hai về quê nhà.

Trên một con đường ở Lương Châu, một ông lão tóc trắng xóa đang chậm chạp mà đi, nguyên do là con ngựa của ông lão đã lớn tuổi lại đang ốm đau hấp hối.

Hắn đem ngựa của mình tặng cho ông lão, sau đó còn thay ông lão chôn cất cho con ngựa kia rồi hắn mang theo phụ thân đi tiếp. Cuối cùng phụ thân cũng không chống đỡ được.

Trước khi đi phụ thân đã nói: “Lãng nhi, thế sự vô thường, người đều có số phận. Không vui không buồn, không nên tìm kiếm, không thể cầu, như vậy mới lâu dài.” Đó là đạo lý mà cả đời phụ thân tổng kết được.

Hắn giúp ông lão chôn con ngựa, ông lão lại giúp hắn chôn phụ thân, dẫn hắn lên núi, thu hắn làm đồ đệ. Người ta thường nói ở Phương Đông không tỏa sáng thì sẽ tỏa sáng ở phương Tây, hắn không thể làm công tử của tướng quốc triều đình, nhưng lại trở thành Lưu Phương công tử chốn võ lâm. Ông trời dường như đặc biệt yêu mến hắn, hắn là kỳ tài võ thuật, tất cả, đều thuận theo tự nhiên, hắn chưa từng có ý định tranh đoạt.

Đối với những người khác, số mệnh của hắn thật khiến người ta hận. Cho hắn nhiều thứ như vậy, hẳn là hắn sẽ thiếu hụt ở phương diện nào đó.

Hắn thiếu cái gì đây?

Những thứ hắn có, hắn hoàn toàn không để ý, thiếu cái gì thì có gì quan trọng.

Điều hắn chân chính để ý chính là Huyền Tông Môn, nơi này là gia đình thứ hai của hắn. Sư phụ cùng các huynh đệ là người thân. Giữa thế giới loạn lạc, ở tại Cao Ngạo sơn là nơi thanh tĩnh, cho hắn một cái sân luyện công, ngẩn người, nháy mắt đã qua cả cuộc đời.

Trước khi người kia xuất hiện, hắn sống một ngày bằng một năm.

Người kia...Bước chân chậm dần, thì ra hắn đã đến ngoài Vân Điện.

Trong điện đang chuẩn bị cho đại hội võ lâm. Từ lần đại hội trừ ma trước, đã qua bốn năm. Trong chốn võ lâm vẫn sóng êm gió lặng, lần này tụ tập các đại môn phái, chỉ vì một sự kiện ---- tuyên bố người kế nhiệm Huyền Tông Môn.

Chuyện truyền ngôi này vốn là chuyện riêng, nhưng Huyền Tông Môn là môn phái lớn đã nhiều năm, địa vị hết sức quan trọng, chớ nói việc đổi chưởng môn, cho dù là muốn thăng cấp cho Quán đệ tử cũng phải thông báo trên giang hồ trước mười ngày nửa tháng.

Huyền Tông Môn có tám vị thượng sư, là đồ đệ thân truyền của Hồng Mộ sư tôn, bát đệ tử và nhị đệ tử đã chết khi trừ ma giáo, tam và tứ đệ tử trúng mê hồn tán của ma giáo, sau khi trở về thì thần trí điên cuồng, cả hai đều tẩu hỏa nhập ma mà chết. Còn lại bốn vị đệ tử, Viên Thương Châu là đứng đầu, cho dù là nhân phẩm hay võ công đều không có gì chê trách, uy vọng cũng cao, cho nên tuy rằng Hồng Mộ chân nhân không tỏ rõ thái độ, các môn phái đã sớm xem Viên Thương Châu là người kế nhiệm chưởng môn, đã sớm âm thầm đưa lễ.

Đối với việc này, Kim Nhật Lãng cũng không quan tâm. Xem thường mọi chuyện như cũ, hắn từng bước đi vào Vân Điện.

Mọi người hàn huyên hai câu. Khi cùng nhóm đồ đệ nói chuyện, Hồng Mộ cũng không có ra vẻ chưởng môn mà hay cùng đồ đệ nói giỡn. Lông mi hắn màu trắng, đôi mắt sáng ngời như châu, tán thưởng Kim Nhật Lãng nói: “Đồ nhi của ta quả nhiên là anh tuấn. Đã một năm không thấy, sư phụ cũng đã tới những năm cuối đời, vài vị sư huynh của ngươi trên trán cũng đã có nếp nhăn, chỉ có ngươi, mười năm như một ngày, dung mạo không hề già a.”

Hạ Chú Đạo xoay qua, vừa oán thầm động tác võ thuật đẹp mắt của Kim Nhật Lãng, vừa không tự chủ mà vuốt lên cái trán vài cái. Năm nay hắn cũng mới ba mươi thôi mà.

Tư Phóng ha ha nở nụ cười hai tiếng, vỗ vỗ bả vai Kim Nhật Lãng, có vẻ đặc biệt thân thiết với hắn nói: “Ai có thể nghĩ Lưu Phương công tử còn có phương pháp giữ gìn dung nhan hiệu quả, lúc trước khi vào Cấp Điển Các ta cũng định luyện. Đáng tiếc a, nội công bất đồng nên không thể luyện được.”

Hạ Chú Đạo buồn bực: “Lưu Phương Lưu Phương, vừa nghe là biết võ công chỉ thích hợp với nữ tử, không biết lục đệ sao có thể liếc mắt đã nhìn trúng nó.”

“Vấn đề này ta có hỏi qua.” Tư Phóng thay Kim Nhật Lãng đáp, “Lúc trước hắn cầm Lưu Phương bí tịch đi ra, ta nói hắn các vị tiền bối cao nhân tự tay viết nhiều thần công mật lục như vậy, sao ngươi lại chọn một quyển vô danh này. Các ngươi biết hắn nói gì không? Hắn nói, bản này chữ to, rõ ràng, giấy cũng sạch sẽ.”

“Ha ha...”

Tất cả mọi người cười rộ lên.

Kim Nhật Lãng cũng cười, cảm khái nói: “Sư huynh còn nhớ rõ.”

Hồng Mộ vuốt râu, nghĩ đến hơn một nửa bí tịch võ công của võ lâm đều cất trong Cấp Điển Các thì trong lòng thỏa mãn, nhưng miệng không thèm để ý nói: “Võ lâm có không ít văn nhân học sĩ, có nhiều bí tịch không thể hiểu, bí tịch này quả thật có chút hàm hồ. Đồ đệ Huyền Tông Môn của ta trước khi luyện võ phải học thi thư lễ nghĩa, hội họa cũng phải biết, biết võ cùng phải biết văn.”

“Sư phụ nói đúng.”

“Nói đến thu đồ đệ.” Hồng Mộ nhìn về phía Kim Nhật Lãng: “Nhật Lãng, đồ đệ duy nhất kia của ngươi, dạy thế nào?”

Một sự lo lắng nổi lên trong lòng, Kim Nhật Lãng đáp: “Tư chất của nàng bình thường, nhưng chăm chỉ chịu khó, cố gắng một thời gian hẳn có thành tựu.”

Hồng Mộ nói: “Từ sau Ngọc Cơ Tử của Thương Ngô phái, trên giang hồ chưa hề xuất hiện nữ tông sư, nếu Huyền Tông Môn ta có thể nuôi dưỡng ra Ngọc Cơ Tử thứ hai, cũng là một chuyện tốt.”Kim Nhật Lãng nói: “Nàng ngộ tính không cao, đệ tử không hy vọng xa vời nàng trở thành nhất đại tông sư, nhiều nhất chỉ là hào nữ hành hiệp trượng nghĩa, không nhục sư môn là tốt rồi.”

“Nếu là tư chất không đủ, miễn cưỡng cũng vô dụng. Ngươi không lo lắng thu đồ đệ khác sao?”

“Đệ tử luyện Lưu Phương công đến tầng thứ bảy vẫn không thể tiến bộ, ốc còn không mang nổi mình ốc, tạm thời không nghĩ đến chuyện thu đồ đệ.”

“Cũng tốt. Lưu phương công rất khó luyện. Những người trước kia muốn luyện tới tầng thứ năm phải mất ba mươi năm, ngươi trong vòng mười mấy năm luyện đến tầng thứ bảy, đã là không dễ.” Nhưng tần thứ bảy này hắn đã luyện nhiều năm, nếu vẫn không có tiến bộ, chỉ biết là đã dùng hết khả năng rồi, không thể đạt được cái gọi là “Công đức viên mãn”. Những lời này Hồng Mộ không tiện nói: “Nói lại, mười tám tháng sau là đại hội võ lâm, mấy ngày nay các môn phái lục tục phái người lên núi. Các ngươi phải kiểm tra cẩn thận, lần trước đã vô ý để cho mặt Phật ma giáo Tả Ký Ngàn chạy thoát, người này rất giỏi dịch dung, đừng để hắn lẫn vào trong núi.”

“Đệ tử tuân mệnh.”

Lúc mặt trời lặn, bảo các đệ tử liền rời đi, Hồng Mộ ngồi xếp bằng không động đậy, hơi thở nặng nề. Kim Nhật Lãng nghe thấy âm thanh gì đó, hắn đi không ngừng, sắc mặt không đổi.

Trong viện có người ở chờ hắn.

Liên Tống nằm úp sấp trên bàn ngẩn người nhìn bàn đồ ăn.

“Sao không ăn?” Kim Nhật Lãng cởi áo choàng ngồi ở bên cạnh nàng.

“Sư phụ không trở về, đồ nhi có thể nào ăn trước.” Liên Tống thấy sư phụ trở về, vui mừng ngồi dậy.

“Về sau không cần chờ ta, cứ việc ăn trước.” Kim Nhật Lãng đưa cho Liên Tống chiếc đũa.

Liên Tống nhận lấy, trên mu bàn tay trắng noãn có một vết phỏng bị sưng đỏ.

“Sao lại thế này?” Kim Nhật Lãng thay đổi sắc mặt, cầm tay Liên Tống.

Liên Tống rút ray về: “Khi đến phòng bếp lấy đồ ăn, không cẩn thận làm ngã ấm nước nóng.”

“Là chính ngươi làm ngã?” Kim Nhật Lãng nheo lại mắt.

“Không phải.” Liên Tống nhớ lại tình cảnh lúc ấy: “Khi đồ nhi đi ngang qua, Tiểu Úy trượt tay làm đổ nước xuống, vừa trúng tay đồ nhi.”

“Tiểu Úy là ai?”

“Là sư tỷ tốt của đồ nhi, nàng bằng tuổi đồ nhi, đều là đệ tử vô danh, từng làm việc cùng nhau ở phòng bếp.”

Trong lòng Kim Nhật Lãng cũng đại khái hiểu được. Tiểu Úy kia nhất định là ghen tị với Liên Tống.

“Từ hôm nay trở đi, ngươi không còn là đệ tử vô danh. Về sau đừng ở cùng một chỗ với họ.”

Kim Nhật Lãng nói xong, đi dến ngăn tủ lấy thuốc bột Ngưng Hương đến.

“Sư phụ muốn thăng đồ nhi lên làm Hóa đệ tử?”

“Nếu ngươi muốn, thăng lên cấp Quán cũng được.”

“Không không không. Đồ nhi có đức gì chứ.”

Kim Nhật Lãng thả bình ngọc, kéo tay Liên Tống đến bên môi: “Chỉ cần ngươi muốn, cái gì sư phụ cũng đều cho ngươi.”

Hắn khẽ liếm trên vết thương của nàng, lời lẽ rõ ràng, trên tay ẩm ướt một mảnh, rải thuốc Ngương Hương lên, bột thuốc màu trắng lưu lại trên mu bàn tay.

Liên Tống không hiểu sao cảm thấy cánh tay nổi đầy da gà.

Khi ta bị ong chích, nương cũng giúp ta liếm miệng vết thương như vậy. Liên Tống đối với khuôn mặt tuấn tú gần trong gang tấc của sư phụ, liều mạng nghĩ đến nương.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau