CƯNG CHIỀU CỦA BẠO QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cưng chiều của bạo quân - Chương 296 - Chương 300

Chương 296: Người mặc đồ Đen

Như Ý cũng không quan tâm đến người mặc đồ đen trên mặt đất, trực tiếp đuổi theo Người câm và người còn lại, cô muốn biết Người câm rốt cuộc là ai, mỗi lần đều xuất hiện thần bí như vậy, sau đó lại biến mất trong nháy mắt.

“Ngươi nói cái gì? Như Ý muốn thăm Ngưu thúc?” Nhị phu nhân tức giận, lúc trở lại trong phòng đã không vui vẻ gì, bây giờ dì Ngưu còn báo với bà ta hư vậy khiến trong lòng bà ta càng khó chịu, không nghĩ rằng Như Ý nghĩ cái gì lại đột nhiên muốn thăm Ngưu thúc.

“Tại sao cô ta lại nghĩ đến việc đi dâng hương?” Cái mà Nhị phu nhân rối rắm đương nhiên không phải chuyện phần mộ, phần mộ có thể tùy tiện tạo ra, nhưng cái ý nghĩ bất ngờ này xuất phát từ đâu, điểm ấy rất quan trọng.

“Hồi bẩm Nhị phu nhân, nghe Như Ý nói, đây là do Đại phu nhân đặc biệt ân chuẩn!” Dì Ngưu có chút khó xử, nhưng bà vẫn nói chi tiết lại cho Nhị phu nhân.

Nhị phu nhân vừa nghe thấy vậy, một cỗ tức giận dâng lên, bà thật sự không ngờ là do nữ nhân kia: “Lại là nữ nhân kia, bà ta rốt cuộc muốn làm gì?”

Nhị phu nhân đột nhiên nhớ tới tình cảnh lúc mình chạm mặt Đại phu nhân, nhìn về phía dì Ngưu dò hỏi: “Các ngươi có bị phát hiện chuyện hôm đó người gặp ta hay không?”

Nhị phu nhân vừa hỏi như vậy, dì Ngưu nghĩ ra việc mình vô tình gặp được Đại phu nhân: “Chỉ có vài ngày trước lúc từ chỗ người trở về, trên đường vô tình gặp được Đại phu nhân, lúc ấy bà ấy còn khiển trách nô tỳ!”

Nhị phu nhân vừa nghe, bà cũng không ngờ Đại phu nhân này vừa gặp dì Ngưu, còn có thể biết nhiều thứ như vậy, cư nhiên đã hoài nghi, xem ra Đại phu nhân đúng là người đa nghi.

“Mấy ngày nay các ngươi làm việc cẩn thận một chút, vậy chuyện bên Ngưu thúc làm như thế nào rồi?” Nhị phu nhân vẫn cảm thấy nên cẩn thận, chuyện bây giờ càng ngày càng quan trọng, không thể hành động thiếu suy nghĩ mới được.

“Mọi thứ bên kia đều thuận lợi, hơn nữa bọn họ nói đã chuẩn bị làm bia mộ cho chúng ta rồi!” Dì Ngưu cung kính trả lời.

Lúc này Nhị phu nhân mới cười một chút, phất tay để dì Ngưu lui ra, bà cần phải sắp xếp lại thế cục hiện tại mới có thể từ từ xuống tay.

Hơn nữa gần đây bà rất bực bội, không ngờ chuyện lần trước của Danh Triết lại không tạo ảnh hướng đến việc làm ăn của Vệ Quốc Hùng, xem ra việc mình muốn một hòn đá ném hai con chim lại không thành công.

Bay qua tòa nhà của Vệ phủ, Như Ý đi theo Người câm bay về phía sau núi, từ lần từ biệt lần trước, cô cũng đã lâu không đến phía sau núi.

“Ngươi muốn đi theo tới khi nào?” Người cùng đi với Người câm rốt cục nhịn không được mở miệng.

Như Ý cũng không để ý, dừng lại, nhảy đến trước mặt hai người, rất hào phóng đứng ở trước mặt hai người, cô đương nhiên không thèm để ý, bởi vì lúc nãy cô cố ý để cho bọn họ phát hiện ra mình.

“Xem đi, ta đi theo đến tận bây giờ, các ngươi cũng dừng lại rồi!” Như Ý giơ tay, vẻ mặt cười đến mức vô hại, đôi khi cô đột nhiên thích chơi mấy trò chơi này, mèo bắt chuột.

Người nọ ngược lại liếc nhìn Người câm, chờ Người câm đưa ra chỉ thị.

Chỉ thấy Người câm lắc đầu, quay đầu nhìn Như Ý một cái, bỏ khăn che mặt ra rồi gật đầu xem như chào hỏi.

Như Ý cũng không kinh ngạc, từ dáng người cô đã biết là ai, cho nên mới đi theo: “Đến sau núi ngồi xuống nói chuyện đi!” Như Ý dứt lời liền đi về phía trước, Người câm và người nọ đi theo phía sau.

Lại đi đến cái hang động này, vẫn tươi mát như trước, thật ra Như Ý rất thích cảm giác ở sau núi, yên bình tĩnh lặng.

“Nói đi, các ngươi vừa đi đâu? Để làm gì?” Như Ý đi thẳng vào vấn đề, cô đã có mối quan hệ bạn bè với Người câm, vượt qua cả việc sống chết, đương nhiên cũng không quanh co.

Khí phách của Như Ý lộ ra trong phút chốc khiến cho trong lòng người nọ cảm thấy tức giận, muốn nổi giận, lại bị Người câm kéo lại, lắc đầu ý bảo hắn giải thích.

Như Ý nhìn hành động qua lại giữa hai người, cũng không gấp, chậm rãi chờ đợi câu trả lời.

Người nọ nhìn một loạt động tác của Người câm, hiểu được ý của cô ta, lần này ánh mắt nhìn về phía Như Ý có chút phức tạp, có kính cẩn, rồi lại sợ hãi.

“Nơi chúng tôi đến là một viện thần bí của Vệ phủ, nơi đó có một người rất quan trọng, chúng tôi muốn cứu hắn ra!” Trực tiếp chọn trọng điểm nói. Như Ý thích cách nói chuyện như vậy, không khiến người ta mệt mỏi. Gật đầu, Như Ý nói tiếp: “Người nọ là ai? Vì sao phải cứu?” Nói ra thì, đây mới là điểm mấu chốt mà Như Ý muốn hỏi, dù sao lúc nãy cô đã đại khái đoán được nơi mà bọn họ đi.

Người nọ vừa nghe Như Ý hỏi như vậy, có chút hoang mang, nhưng lại khó xử nhìn Như Ý: “Người nọ là ai chúng tôi cũng không biết, chúng tôi chỉ làm việc cho chủ tử, chủ tử sắp xếp chúng tôi làm như thế nào, chúng tôi liền làm như vậy!” Cuối cùng người nọ vứt mấy lời này cho Như Ý, trong mắt Như Ý xem ra bọn họ cũng không muốn nói ra.

Ánh mắt Như Ý lạnh băng: “Ngươi xác định nói có lệ với ta như vậy sao?” Như Ý đứng lên, từ trên cao nhìn xuống hai người trước mặt, tuy biểu tình bình tĩnh, nhưng lại có loại áp lực vô hình.

Người câm cũng có chút lo lắng, nhìn Như Ý lắc đầu, tỏ vẻ không lừa cô.

Như Ý không thích làm khó người, đặc biệt những người như Người câm, cô càng mang theo sự thương tiếc và cảm kích, nhưng có một vài thứ không thể cưỡng cầu, cuối cùng Như Ý nhìn hai người, cẩn thận nói ra: “Lần sau đi cứu người, mang ta theo, ta đã thấy người đó, mà người đó cũng khiến ta đau lòng!” Bởi vì đau lòng, cho nên cô muốn cố gắng cứu người đó ra, đây là câu trả lời của cô.

Nghe Như Ý nói như vậy, Người câm cẩn thận gật đầu, đây coi như là hứa hẹn đi.

Mà cái người đi theo Người câm, nhìn Người câm như vậy, cũng biết Như Ý chắc chắn không đơn giản, nếu không một người có thân phận địa vị như Người câm cũng không cung kính như vậy, đương nhiên cũng không có lý do gì để từ chối.

Như Ý nhìn hai người không có dị nghị, lúc này mới rời đi, thật ra ba người thì phần thắng sẽ lớn hơn một chút, tóm lại cô rất muốn đi tới cái viện đó và mở ra cánh cửa kia.

“Các ngươi có tra ra được chi tiết về cô ta không?” Vệ quốc công ngồi trong sảnh chính nhìn người phía dưới, uy nghiêm hỏi, mang theo khí phách và quyết đoán, lực độ giọng điệu kia cũng đủ khiến người cả căn phòng kinh sợ.

“Hồi bẩm chủ tử, ngoại trừ những chuyện trong bốn năm có thể tra ra rõ, những chuyện bốn năm trước lại hoàn toàn trống rỗng!” Một nam tử mặc đồ đen nói, không có một chút sợ hãi hay qua loa.

Bốn năm trước, Vệ quốc công nghĩ lại, bốn năm trước biên cảnh cũng không có người đặc biệt hay chuyện đặc biệt nào xảy ra, chẳng lẽ nữ tử này thật sự chỉ là một nữ tử trong một gia đình bình thường.

Vệ quốc công suy nghĩ một lát, lại phân phó người nói rõ ràng mọi chuyện đã tra về Như Ý trong bốn năm.

Nghe xong thuộc hạ bẩm báo, Vệ quốc công phát hiện Như Ý tựa như một tờ giấy trắng, không có quá khứ, trí nhớ là con số không, chuyện trong bốn năm đơn giản là Như Ý hôn mê một năm, ba năm kế tiếp thì đi theo dì Ngưu học vài chuyện trong cuộc sống bình thường, không nói một lời, không có hành động dị thường, thậm chí ngay cả cái gọi là bản lãnh cũng không có, nếu thật sự do cô ngụy trang, vậy thì bệnh của Ngưu thúc, khế ước bán mình của cô cũng sẽ không đợi đến lúc này đúng không.

Phân tích xong tất cả mọi chuyện, Vệ quốc công có loại cảm giác thoải mái như đột nhiên gánh nặng được buông xuống, từ trước đến nay ông ta đều vui vẻ đón nhận người tài, chỉ cần không có ý đồ khác, vậy thì cô ta mang lại cho ông sự tài phú, ông lại cho cô ta những gì cô ta muốn, cả hai đều có lợi, đây là một chuyện đáng giá để làm. “Các ngươi cầm lấy lệnh bài này đi đến nơi kia giao phó, nếu nhận được tin gì, lập tức trở về đưa tin, người chủ này các ngươi đắc tội không nổi, thậm chí ngay cả ta cũng thế...”

Phân phó xong mọi thứ, mấy người vút một tiếng đã không thấy tung tích, ngay cả hơi thở cũng không còn dấu vết.

Lúc này Vệ quốc công mới triệu tập người lại đây, phân phó những người phụ trách các sản nghiệp lớn tập trung tại sảnh chính, ông muốn thăm dò Như Ý một lần, nếu được, ông hy vọng có thể đưa cô vào phe cánh của mình, hơn nữa dựa vào sắc đẹp kia của cô ta, có lẽ... Nghĩ đến đây, Vệ quốc công lộ ra một nụ cười hồ ly.

“Báo, Hắc Hổ vừa bị thương!” Người mặc đồ đen vẻ mặt cứng nhắc giống như bước ra từ ảo ảnh, đột nhiên xuất hiện trước mặt Vệ quốc công.

Vệ quốc công vừa nghe báo cáo, cau mày, nhìn về phía thuộc hạ, giọng điệu thâm trầm: “Có chuyện gì? Đối phương rất lợi hại sao?”

Vệ quốc công sở dĩ hỏi một câu như vậy, hoàn toàn là bởi vì ông ta rất tín nhiệm thủ hạ của mình, mấy người mà ông chọn lựa đều có kiểm pháp rất lợi hại, chưa kể đến kỹ năng ám khí.

Người nọ cũng không qua loa, nghe Vệ quốc công nói xong lập tức trả lời: “Bọn họ muốn tra kẻ ẩn nấp trong viện rốt cuộc là ai, nên vẫn âm thầm tra xét, lúc ấy vốn chỉ có một người, nhưng sau đó nghe Bạch Hổ đã đuổi theo tỉnh lại nói, giữa chừng đối phương có đồng bọn đến!”

“Người đó có chiêu thức gì? Công phu đến từ đâu?” Đối với một sát thủ đã trải qua huấn luyện, những chiêu thức nổi danh trên giang hồ bọn họ đều phải nắm bắt rõ, vậy mới có thể dễ dàng tra ra chi tiết về đối thủ.

“Nô tài bất tài, lúc đó có đánh mấy chiêu, người nọ dường như là moon phái độc lập, nữ tử xuất hiện sau Bạch Hổ lại có chút giống với cẩm y vệ cung đình!”

“Bộp!” Vệ quốc công kích động, một tay đập vỡ chén trà bên cạnh: “Không thể nào, Hoàng Thượng sao có thể...”

Nói xong, Vệ quốc công lấy ra giấy và bút mực, nhanh chóng viết xuống mấy chữ rồi đưa cho nam tử cứng ngắc kia.

“Ngươi giao cái này cho người phía trên chúng ta, hắn biết tình huống như thế nào, chúng ta chậm rãi chờ là được, còn về người mà các ngươi phải trông coi, không được phép có nửa điểm sơ xuất, thứ này cho các người, nếu có tình huống gì thì lập tức thả tín hiệu!” Vệ quốc công nghiêm túc, gọn gàng lưu loát phân phó.

Bên Vệ quốc công còn đang vì mấy người lớn gan muốn tới cướp người mà sứt đầu mẻ trán, đầu sỏ bên này cũng không tính là thoải mái.

“Hàn, lần này sao không phái cô ta đến!” Người câm đã mở miệng nói chuyện, hoàn toàn không có sự cung kính sợ hãi ở trước mặt Như Ý, lúc này cô ta lại giống một người lãnh đạo, nhìn người bên cạnh hỏi.

Người được gọi nhìn qua Người câm, nghiêm túc trả lời, trong đó còn lộ ra sự sợ hãi: “Sau khi cô ta trở về, chủ tử liền giao nhiệm vụ khác cho cô ta nên bây giờ phái ta tới đây, để ta trợ giúp ngươi hoàn thành nhiệm vụ bên này!”

Người câm gật đầu, xem như đã biết sắp xếp của chủ tử, đột nhiên cô nghĩ đến cái gì đó, lại quay đầu qua có chút lo lắng hỏi: “Chuyện độc kia ngươi có biết không?”

Cái mà Người câm nói đương nhiên là chuyện lần trước Như Ý trúng độc, nhưng gần đây thấy Như Ý rất khỏe, cũng không biết chất độc này có lan ra không.

Hàn nhìn Người câm, cũng có chút kinh ngạc đối với sự quan tâm của Người câm với một người, nhưng hắn biết Người câm làm việc rất cẩn thận và có nhiều kinh nghiệm.

“Chủ tử chỉ nói biết rồi, sau đó chỉ cười rồi không nói gì!” Hàn không biết người này rốt cuộc là ai, có thể khiến cho chủ tử cười mà không nói, thấy bộ dáng khẩn trương của Người câm, thật ra có rất nhiều sự tò mò.

“Cười?...” Người câm nhướn mày suy nghĩ, nhưng cô vẫn tin rằng chủ tử làm như vậy tất nhiên có lý do, cũng không hỏi nhiều, làm thủ hạ đương nhiên phải biết nên tiến hay lùi.

Nhưng Hàn vẫn có chút nhịn không được, chủ tử mỉm cười bí hiểm khiến hắn không dám suy đoán linh tinh nhưng Người câm cũng có vẻ mặt như vậy, điều này khiến cho hắn càng thêm tò mò: “Băng hộ pháp, người đó là ai?”

Người câm chính là Băng hộ pháp, nghe được câu hỏi của Hàn, cô chỉ tùy ý nhìn vào mắt Hàn, rồi nhìn về phương Bắc, trong ánh mắt lộ ra sự kính nể, lại có chút cô đơn: “Ngươi có biết cuộc bạo loạn bốn năm trước không?” Không cần nói nhiều, chỉ vài chữ này, Hàn liền hiểu được cái người quan trọng xuất hiện trong đó, tên là Như Ý.

Chương 297: Không thể hành động thiếu suy nghĩ

“Ngươi đang nói Như Ý?” Hắn có chút không hiểu, trong cuộc bạo loạn lần đó Như Ý đã chết, hơn nữa cho dù không chết, vậy cũng có thể đang ở phương bắc, đâu có quan hệ gì với biên cảnh này?

“Ngày hôm qua không phải ngươi đã gặp được người đó rồi sao?” Băng không nói cái gì nữa, chỉ xoay người lấy quyển võ công tâm pháp Như Ý để lại mà không mang đi, nhìn thấy dấu vết liền biết, quyển sách này đã xem xong, Băng có chút bội phục Như Ý, phải nói cô vẫn luôn bội phục, rất ít người có thể đọc và luyện xong nhanh như vậy.

Hàn không lên tiếng, nhưng trong lòng cũng đổ mồ hôi lạnh, khó trách hôm qua Băng hộ pháp lại cung kính với cô ta, còn có khí chất của Như Ý, hoàn toàn khiến hắn kinh sợ.

“Đúng rồi, mấy ngày này, tạm thời chúng ta không cần hành động, trải qua động tĩnh lớn như vậy của chúng ta, bên kia chắc chắn sẽ tăng cường cảnh giác, lúc này nếu chúng ta hành động, sẽ rất nguy hiểm, hơn nữa cũng không thể để Như Ý theo chúng ta mạo hiểm!” Băng nói rất có lý, chuyện không nắm chắc thì không thể hành động thiếu suy nghĩ!

Ban đêm, Như Ý hưởng thụ sự yên tĩnh này, hơn nữa trong sự yên tĩnh lại tìm về một phương hướng, đêm nay cô quyết định hành động.

Nghe được tiếng cầm canh gõ mõ bên ngoài, Như Ý xoay người rời khỏi giường, độc kia của cô đã qua nhiều ngày, sợ rằng Lý quản gia cũng phải sắc thuốc tiếp, dù sao cũng phải có hành động đúng không, cô muốn nhìn xem Lý quản gia này rốt cuộc là thủ hạ của ai.

Như Ý đã khá quen thuộc với Vệ phủ, cho dù nhìn những hàng mái ngói trên nóc nhà, cô cũng có thể phán đoán ra phương hướng.

Như Ý bay về phía nơi mà mình muốn đến, chậm rãi chờ đợi mục tiêu tối nay. Quả nhiên, không bao lâu mục tiêu tối nay đã xuất hiện.

Một nam tử cẩn thận xuất hiện trong tầm mắt của cô, đang chuẩn bị đi về phía hiệu thuốc.

Như Ý là người không đơn giản, lần trước cô đã thử hạ dược để đo lường, còn có khi nào thuốc kia sẽ phát tác, cô đã tính toán được, tuy thời gian rất ngắn, nhưng những thông tin này giống như đã nằm ngay trong đầu, tại lúc cô cần thì nhảy ra.

Như Ý nhìn bóng người quen thuộc kia, trên mặt lộ ra nụ cười quỷ dị, cô nhoáng người tiến vào hiệu thuốc, thật ra cô đã hạ thuốc mê vào trong thuốc kia từ trước, nếu phối hợp thêm mê ảo thuật của cô, thứ cô muốn mới có thể lấy được.

Như Ý vì đảm bảo, cô phải chú ý người kia có lấy đúng vị thuốc kia hay không. Nhưng không ngoài mong đợi, người nọ lấy tất cả các loại thuốc, sau đó chịu đựng đau đớn rời đi.

Ý cười trên mặt Như Ý càng lộ rõ.

“Ngươi có biết ta không?” Lúc này Như Ý đã thản nhiên đứng trước mặt quản gia, ánh mắt quản gia đã có chút mông lung.

Người nọ đã hoàn toàn mông lung nhìn Như Ý, nở nụ cười: “Ngươi là tiên nữ sao?” Một ngón tay chỉ vào Như Ý, lúc này không còn cái loại cảm giác uy nghiêm lúc mới gặp Như Ý, hoàn toàn là dáng vẻ một lão già không nên nết ngu ngốc.

Như Ý tà mị nhìn chằm chằm quản gia, ánh mắt mang theo mê hoặc.

“Đây là mấy?” Như Ý giơ ba ngón tay, lắc lắc ở trước mắt ở quản gia.

Hai mắt quản gia đều tập trung chú ý lên tay của Như Ý, trong sự mông lung lại có loại trống rỗng, rồi trong sự trống rỗng mang theo một chút nô tính.

“Ba!” Quản gia trực tiếp nói ra khỏi miệng.

Như Ý mỉm cười, nhìn quản gia ngoan ngoãn trả lời mình như vậy, Như Ý biết mục đích của mình đã đạt được.

Ngay sau đó, cô nhắm mắt rồi lập tức mở ra, trong mắt đã hoàn toàn là ảo ảnh.

“Nói cho ta biết, thứ mà ngày đó ngươi đoạt được là gì?” Như Ý nghiêm túc hỏi.

“Không biết!”

Như Ý cau mày, nhưng cũng biết lời hắn nói với mình là thật, từ trước đến nay cô rất tự tin với năng lực của mình, hơn nữa loại tự tin này tựa như là trời sinh, chỉ cần cô muốn là có thể giải phóng ra mà không gặp vấn đề gì.

“Vậy chủ tử của ngươi là ai?” Như Ý bỏ qua chủ đề này, tiếp tục hỏi.

“Đại phu nhân!”

Như Ý khiếp sợ, sao có thể? Cô trăm triệu lần không ngờ tới là Đại phu nhân, cô thậm chí còn cảm thấy chuyện này không có lý do!

“Bảo ngươi đoạt nó để làm gì?” Như Ý thật sự không biết thứ này còn có thể bị Đại phu nhân nhìn thấy. “Không biết! Bà ấy chỉ bảo ta đoạt về!”

Như Ý thừa dịp thuốc còn tác dụng, nhanh chóng tiếp tục hỏi: “Bây giờ thứ đó đang ở đâu?”

“Đại phu nhân!”

Như Ý thấy ánh mắt của quản gia càng ngày càng rõ ràng, một bàn tay bổ qua, trực tiếp khiến ông ta ngã xuống đất, xem ra cô chỉ có thể quay về chỗ Đại phu nhân, còn sự sống chết của quản gia này, vậy chỉ có thể xem tạo hóa của ông ta.

Cuối cùng Như Ý đảo mắt liếc qua quản gia, sau đó thi triển khinh công rời đi.

Sau khi trở lại từ chỗ quản gia, Như Ý lại rơi vào một đống suy nghĩ khác, tại sao Đại phu nhân phải cướp lấy thứ đồ kia, khó trách lúc trước Tiểu Thúy nói, đây là Đại phu nhân cho, có lẽ Đại phu nhân giao cho Tiểu Thúy cất giữ, nhưng tại sao Tiểu Thúy lại chết đơn giản như vậy.

Nhưng bây giờ Như Ý chỉ có thể chờ đợi mọi chuyện đến từng bước một.

Ngày mai, cô sẽ đến viếng mộ của Ngưu thúc, trong sự trằn trọc, lúc này Như Ý mới phát hiện mình đã ở Vệ phủ gần một năm rồi, những chuyện này hết bí ẩn này đến bí ấn khác, cô cần phải từ từ khám phá ra, cũng không phải vì cô tò mò, bản chất của cô tự nhiên không phải tò mò, cô chỉ muốn có một sự công bằng với những người trong lòng mình, trong Vệ phủ này rốt cuộc cất giấu bao nhiêu bí mật, càng tới gần, Như Ý còn có những phát hiện thần kỳ, rất gần gũi, loại chuyện này tuy rằng phải có căn cứ, nhưng loại cảm giác này lại luôn cho cô phương hướng chính xác như vậy.

Khi trong đầu Như Ý hiện lên bóng dáng người kia, trong lòng luôn cảm thấy một loại đau rát khó hiểu, thậm chí còn có một dòng khí trong lòng bắt đầu xáo động.

“Gừ” một tiếng kêu không thể nói rõ truyền tới từ phương bắc, không hiểu sao khiến Như Ý luôn cảm thấy nó đang gọi mình, thanh âm kia rõ ràng như vậy, thậm chí có khả năng xuyên qua nơi này, Như Ý mở mắt ra, đã thấy bên ngoài đen kịt, mọi người không có phản ứng gì, chẳng lẽ thật sự chỉ có mình nghe thấy sao? Như Ý không biết nữa, cảm thấy cái này quá mức thần kỳ, thậm chí thần kỳ đến mức truyền kỳ.

Cô muốn nghe thanh âm kia một lần nữa, lại phát hiện đó chỉ là một ảo giác mà thôi, bên ngoài im lặng ngay cả tiếng lá rơi cũng có thể nghe thấy.

Thở dài, Như Ý lại tiến nhập vào trạng thái suy nghĩ, cơ thể cũng chuyển từ trạng thái căng thẳng sang thả lỏng, cơn buồn ngủ rốt cục lại tới, cô xoa xoa trán, tiến vào trong giấc ngủ.

“Ngạch nương, ngạch nương” một giọng trẻ con mang theo hơi sữa gọi cô, ánh mắt mong chờ nhìn cô.

Cô muốn xoay người rời đi, tiểu hài tử kia lại túm chặt lấy cô không buông, nhưng khi cô xoay người, đã không còn bóng dáng.

Một đêm, Như Ý trải qua giấc mơ như vậy.

Hôm nay là ngày cô về viếng mộ Ngưu thúc, mặc dù Như Ý trải qua một đêm bị tra tấn bởi cảnh trong mơ nên có chút mỏi mệt, nhưng cô không phải một người lười nhác, nếu đã nói thì nhất định sẽ làm được. “Dì Ngưu, sao hôm nay dì vẫn còn làm việc? Hôm nay Như Ý không phải muốn về sao? Ngươi đi cùng cô ấy đi!” Đại phu nhân khó có khi đến phòng giặt, nhìn thấy dì Ngưu đang bận rộn thì nhắc nhở.

Dì Ngưu nhanh chóng lau nước trên tay: “Nô tỳ bái kiến Đại phu nhân!” Hành lễ cũng rất nhanh.

Đại phu nhân làm như không nhìn thấy, không quay qua nhìn dì Ngưu, từ sau chuyện điều tra lần trước, thái độ của bà với dì Ngưu có chút thay đổi, Như Ý cũng rất kỳ quái, nhưng lại không tìm ra bất kỳ manh mối nào.

“Như Ý, cô nhanh chóng đi rồi quay lại làm việc, đến lúc đó không chừng lại có chuyện gì đó, nhìn ra được lão gia rất coi trọng ngươi!” Đại phu nhân vỗ vai Như Ý nói.

“Đa tạ Đại phu nhân nhắc nhở!” Như Ý cúi người, bộ dáng rất cảm kích Đại phu nhân, nói chuyện cũng nhẹ nhàng, lễ độ.

Tiễn bước Đại phu nhân, Như Ý đi tới nâng dì Ngưu còn đang quỳ dậy: “Dì Ngưu, dì vất vả rồi!” Có chút cảm giác có lỗi, Như Ý nói chuyện cũng mang theo chút áy náy.

Dì Ngưu mỉm cười, vỗ nhẹ vào bàn tay nhỏ của Như Ý, trong mắt lại che dấu những cảm xúc khác, đưa Như Ý quay lại ngôi nhà rách nát của mình.

Dì Ngưu rất nhanh đã mang theo Như Ý đi vào một nơi hoang vu, nhìn vào vùng đất hoang mênh mông này, dì Ngưu chỉ vào một phần đất nhô nhỏ không cao lắm, trong giọng nói còn cố ý mang theo chút thương cảm.

“Xem đi, đây chính là mộ Ngưu thúc của cháu, cháu tùy tiện cúi lạy đi. Ông ấy cũng đã lớn tuổi như vậy, có người bái tế ông ấy, có lẽ trong lòng ông ấy rất vui vẻ!” Trong mắt dì Ngưu như chứa nước mắt, thì thào nói.

Như Ý gật đầu, ngồi xổm người xuống giở chỗ tiền giấy và hương trong tay mình ra, nhìn chằm chằm vào hàng chữ trên bài vị bằng gỗ, trong lòng có loại thương cảm khó nói.

“Như Ý, Như Ý, ngươi ở đây sao, rốt cục tìm được ngươi!” Đang lúc Như Ý chuẩn bị tế bái, một nha hoàn thở hồng hộc tìm đến nơi này, nhìn thấy Như Ý, khuôn mặt vốn còn đang đầy bụi bặm cũng trở nên rạng rỡ, tràn đầy hy vọng.

Như Ý và dì Ngưu đồng thời ngẩng đầu, có chút nghi hoặc nhìn người trước mắt, nha hoàn này cư nhiên là người bên cạnh lão gia, dì Ngưu có thể không biết, nhưng Như Ý thì khác, cô ở bên cạnh Đại phu nhân đã lâu, cũng biết nha hoàn này là người của Đại phu nhân.

“Chuyện gì vậy?” Như Ý có chút khó hiểu nhìn nha hoàn này, bình thường cũng có vẻ khá ổn trọng, sao lần này lại có vẻ hấp tấp như vậy.

Nha hoàn kia cũng không bối rối, nhìn Như Ý rồi cười: “Lão gia tìm ngươi, nói là có việc, còn giống như đã triệu tập rất nhiều người!”

Như Ý kinh ngạc, có thể có chuyện gì, chẳng lẽ là ý tưởng làm ăn mà cô nghĩ ra có vấn đề, chuyện này sao có thể?

“Ngươi có biết tìm ta có chuyện gì không? Ngươi xem việc trong tay ta...” Ánh mắt Như Ý có chút khó xử liếc về phía phần mộ của Ngưu thúc bên cạnh.

Nha hoàn kia lo lắng nói: “Ta cũng không biết, Đại phu nhân cũng không biết, chỉ nói là chuyện làm ăn!”

Đang lúc Như Ý do dự nên nói với dì Ngưu như thế nào, nha hoàn kia đột nhiên tiến đến bên tai Như Ý nói thầm vài câu, Như Ý cảm thấy cách này được, cúi đầu xin lỗi dì Ngưu rồi theo nha hoàn kia rời đi.

Ngay lúc dì Ngưu thấy Như Ý rời đi, trong lòng tựa như buông xuống một tảng đá lớn, cũng trở nên thoải mái hơn.

Như Ý nghe nha hoàn kia nhắc nhở mình, cũng không dám chậm trễ, đi đường cũng rất nhanh.

“Nô tỳ bái kiến lão gia!” Như Ý tiến vào thư phòng lão gia rồi nghiêm túc hành lễ, hơi thở có chút gấp gáp như vừa chạy tới từ nơi khác, có chút xin lỗi nhìn lão gia, ánh mắt trộm liếc nhìn lão gia, chỉ mong không đến muộn.

“Ừm, trước tiên bái kiến mọi người đi!” Vệ quốc công chỉ hơi cau mày, sau đó nói với Như Ý.

Mọi người? Như Ý nghe thế nhanh chóng ngẩng đầu, lúc này mới chú ý tới trong thư phòng còn ngồi nhiều người như vậy, chẳng lẽ thật sự giống với nha hoàn kia nói, triệu tập nhiều người như vậy, vậy không phải có quan hệ với chuyện làm ăn sao?

“Vị này chính là người mà ta muốn giới thiệu với các ngươi!” Vệ quốc công thấy Như Ý ngẩng đầu nhìn qua phía mọi người, giới thiệu Như Ý với những người đang ngồi.

Rất nhanh, những người đang ngồi phía dưới vừa nghe thấy người này là người bọn họ phải đợi, trong ánh mắt hiện ra tia khó tin, ánh sáng trong mắt lóe lên, khiến cho Như Ý cũng có chút chịu không nổi.

Chương 298: Bái kiến các vị gia

“Nô tỳ bái kiến các vị gia!” Như Ý vẫn rất bình tĩnh hành lễ với mấy người đang ngồi, cái hành lễ này cũng chiếm được hảo cảm của mọi người, tối thiểu cô không phải là một người cao ngạo không coi ai ra gì!

Mặc dù nhìn thấy là một tiểu nha đầu, cũng có người có chút bất mãn, nhưng do Vệ quốc công tự mình đề cử, bọn họ còn phải thể hiện sự tôn trọng với Vệ quốc công, huống hồ bọn họ rất hiếu kì một nha đầu như vậy thì có năng lực gì.

Vệ quốc công thấy mọi người cũng coi như chấp nhận sự xuất hiện của Như Ý, lập tức thảo luận việc chính.

“Bây giờ cứ lấy chuyện lần trước mà ta nói để Như Ý đưa ra mưu kế đi, mọi người có thể nghe một chút sự sắp xếp của cô ấy, như vậy cũng có thể biết rốt cuộc cô ấy có đáng giá được bản hầu nhìn trúng hay không!” Khi Vệ quốc công nói đến một câu cuối cùng, lời nói cứng một chút, trong giọng điệu nói là “bản hầu”, mà không phải là “ta”.

Mọi người vừa nghe thấy giọng điệu đó của Vệ quốc công, thở mạnh cũng không dám, chờ đợi những lời của Như Ý.

Trong lòng Như Ý vui vẻ, Vệ quốc công coi như bắt đầu tin cậy mình rồi, xem ra ông ta rất gấp gáp muốn cứu vớt lại tất cả việc làm ăn, cũng rất biết nghĩ.

Như Ý mặt ngoài rất khiêm tốn, nhưng lại không có nửa điểm sợ hãi, lại có vẻ bình tĩnh thong dong, thậm chí còn có một loại khí tràng khiến cho mọi người không hiểu sao đều nhìn cô với cặp mắt khác xưa.

Như Ý cũng không vòng vo, trực tiếp nói lại một lần phương án lần trước, cô rất vừa lòng khi thấy mọi người giật mình rồi đều dùng ánh mắt tán thưởng nhìn cô.

“Nếu, còn có đề nghị nào tốt hơn, hy vọng các vị tiền bối nói ra, chúng ta cùng nhau dùng hết sức mình vì lão gia làm việc!” Cuối cùng Như Ý nói một câu kết thúc hoàn mỹ, sau đó rất tự tin nhìn về phía những người có mặt ở đây.

Cô tự tin, những người ở đây đa số đều đồng ý với cô, hơn nữa không chỉ tán thành, mà còn có sự bội phục.

Vệ quốc công nhìn vào biểu hiện của Như Ý, cũng lộ ra vẻ tán thưởng: “Mọi người còn có dị nghị nào không...” Lúc Vệ quốc công nói lời này, ánh mắt đảo qua một chỗ, người nọ rất nhanh hiểu ý rồi gật đầu.

Như Ý đương nhiên không bỏ qua sự trao đổi của hai người lúc đó, cô cũng không nghĩ có thể đơn giản như vậy đã làm cho Vệ quốc công đồng ý cho cô gia nhập bọn họ, dù sao chuyện lần trước đã khiến cho Vệ quốc công đề cao cảnh giác, hơn nữa Vệ quốc công cũng là một người cẩn thận, có thể giới thiệu cô trước mặt nhiều người như vậy, đã nói rằng Vệ quốc công đã bắt đầu xem xét việc trọng dụng Như Ý.

Quả nhiên, một nam tử đứng lên, gật đầu với Như Ý, sau đó mở miệng: “Như Ý cô nương nói rất hay, nhưng dù sao đây cũng xem như là lần đầu tiên, tính mạo hiểm rất cao, nếu như vậy hay là Như Ý cô nương thực hiện thử một lần trước để cho mọi người học hỏi!”

Người nọ nói chuyện có vẻ tôn trọng như vậy, nhưng mọi người ở đây đều biết đây coi như là đang làm khó Như Ý, nhưng cũng thấy điều này hợp lý, bọn họ cũng có ý tưởng này, chỉ không nói ra mà thôi.

Như Ý nhẹ nhàng mỉm cười, quét mắt nhìn mọi người, mắt sáng như đuốc, rất chân thành nói: “Nô tỳ hiểu được ý của mọi người, tuy rằng nô tỳ bất tài, nhưng cũng biết gánh vác hậu quả, cho dù tốt hay xấu, toàn bộ sẽ do nô tỳ phụ trách, nếu thành, còn mong các vị tán thành nô tỳ, như vậy nô tỳ cũng cảm thấy một chút cố gắng ấy là đáng giá!” Nói xong, Như Ý cúi đầu với mọi người, kiên định mà hữu lực.

Vệ quốc công kịp thời chen vào, rất trịnh trọng nói: “Lời của Như Ý, mọi người đều hiểu được, như vậy tiếp theo sẽ chờ kết quả mà Như Ý cho chúng ta!”

Một câu lệnh, mọi người tan cuộc, Như Ý cũng coi như đã hoàn thành một lần khảo nghiệm.

“Đa tạ sự tín nhiệm của lão gia!” Như Ý không phải kẻ ngốc, chuyện này do Vệ quốc công định đoạt, kéo cô tới đây cũng chỉ coi như tiến vào trong trận, còn không đủ để thổi phồng, dù sao việc này phải để cho mọi người tin phục, mới có thể giúp cô thực hiện bước kế hoạch tiếp theo.

Như Ý đi ra khỏi thư phòng, Đại phu nhân rất quen thuộc đi tới, có vẻ rất nhiệt tình.

Như Ý theo bản năng bảo trì một khoảng cách cùng Đại phu nhân, chuyện tối hôm qua cô vẫn còn nhớ rõ, nhưng Như Ý lại không muốn hỏi trực tiếp Đại phu nhân.

“Thế nào rồi? Lão gia không làm khó ngươi chứ!” Cái loại thân mật này Đại phu nhân, vượt qua cả thân phận chủ tớ, càng giống như nói chuyện việc nhà giữa hai tỷ muội.

“Đa tạ Đại phu nhân lo lắng, lão gia chẳng những không làm khó nô tỳ, ngược lại còn khen nô tỳ trước mặt các vị, khiến nô tỳ có chút thụ sủng nhược kinh!” Như Ý đứng bên cạnh Đại phu nhân, bộ dáng rất cao hứng, nụ cười lộ ra với Đại phu nhân cũng mang theo một loại dịu dàng, nhưng đây cũng chỉ là Như Ý đang che dấu trong lòng, che dấu một phần hoài nghi.

Đại phu nhân vừa nghe Như Ý nói như vậy, cũng tươi cười, kéo tay Như Ý nói: “Vậy là tốt rồi, ngươi có thể quay lại viếng mộ cho Ngưu thúc, thuận tiện nói việc này cho ông ấy, phỏng chừng ông ấy sẽ rất cao hứng!” Đại phu nhân kéo tay Như Ý, giống như rất tùy ý mà nói ra, nhìn thấy phía xa xa, chỗ kia vừa lúc là chỗ Ngưu thúc hạ táng.

Như Ý đầu tiên là sửng sốt, lại nhớ ra lúc nãy mình về gấp, chuyện đấy cũng chưa làm xong, ngẫm lại trực tiếp đi viếng mộ xong rồi đi xin lỗi dì Ngưu vì lúc nãy đột ngột rời đi.

“Vậy nô tỳ cáo lui!” Sau khi Như Ý hành lễ xong, xoay người quay lại chỗ mà mình vừa mới từ đó trở về.

Đại phu nhân nhìn bóng lưng của Như Ý, rốt cục lộ ra nụ cười thoải mái, giống như thấy được nấm mọc sau mưa, trong mắt hàm chứa hy vọng. Lại đi tới phần mộ của Ngưu thúc, Như Ý luôn cảm thấy chỗ này có chút quỷ dị, nhưng lại không tìm thấy lý do.

Như Ý đốt tiền giấy, nhẹ nhàng đặt trên mặt đất, nhìn bụi giấy ngày càng bay cao, trên mặt lộ ra ý cười: “Ngưu thúc, thúc ở phía dưới cũng phải thật khỏe mạnh...”

Như Ý đột nhiên cảm thấy mình không biết nói gì nữa, trở nên có chút cứng nhắc, từ trước đến nay cô không giỏi biểu đạt và nói những lời này.

Đem tất cả những thứ mang đến ra, nên đốt thì đốt, nên bày thì bày.

Chạm vào những dòng chữ trên tấm bia, lại phát hiện trên tay có chút đen đen, chuyện này là sao? Như Ý cẩn thận quan sát, mới phát giác thứ này hình như vừa mới viết lên.

Bàn tay chạm vào lớp đất dưới bụi giấy, cũng là đất mới được đào lên, chuyện này có nghĩa phần mộ này mới được đào sao? Như Ý không rõ, chuyện này là sao? Vì sao dì Ngưu muốn gạt mình, chuyện của Ngưu thúc dường như không giống những gì dì Ngưu nói, chẳng lẽ còn có ẩn tình khác?

Như Ý nghĩ đến đây, cô lập tức đứng dậy, muốn đến nhà của dì Ngưu để hỏi.

Nhưng ngay lúc cô còn chưa đến nhà của dì Ngưu, đã bị hai người mặc đồ đen cản lại.

“Cô nương, chủ tử cho mời ngươi một chuyến!” Một người nói thì khách khí, nhưng động tác lại không có chút do dự, trực tiếp tấn công Như Ý.

Như Ý cau mày, ánh mắt trở nên rét lạnh, cô có võ công, người biết được không nhiều, hai người kia lại là chuyện gì?

Như Ý tùy tiện tránh né mấy chiêu, nhanh chóng chạy về hướng căn nhà dì Ngưu cách đó không xa.

Hai người mặc đồ đen kia thấy Như Ý muốn trốn, nhanh chóng đuổi theo cô.

Vì vậy, trình diễn màn ngươi truy ta đuổi.

Mắt thấy sắp đến nhà của dì Ngưu, bên cạnh còn vài người của mấy nhà quen thuộc.

Như Ý vốn muốn để cho dì Ngưu ngăn cản một chút, nhưng không ngờ dì Ngưu lại không ở nhà. Như Ý nhìn thấy người còn ở phía xa, phi thân một cái tiến vào trong nhà dì Ngưu, cô biết một chỗ rất khó phát hiện, đây là lúc trước vô tình đi theo Ngưu thúc làm việc, Ngưu thúc đặt mấy thứ đồ, Như Ý nhìn thấy, bởi vì lúc trước Như Ý nói không tốt, nên ông cũng làm bộ như không biết, cái gì cũng không hỏi, sau này cũng không có nhiều cơ hội nhìn lại, hôm nay xem ra lại có một chút công dụng.

“Hử? Người đâu?”

Như Ý ở bên trong, có thể nghe rõ động tĩnh người lục tung tìm kiếm ở bên ngoài, nhưng đây là một chỗ bí mật, Như Ý tự tin nơi này sẽ không bị phát hiện.

Quả nhiên, không bao lâu, cuối cùng hai người cũng từ bỏ.

Như Ý chờ bên ngoài không còn động tĩnh, sau đó lại đợi thêm một lát, sau xác định thật sự không có ai, mới chuẩn bị đứng dậy rời đi.

Trong lúc chống tay đứng dậy, trên tay bị vật cứng nào đó đụng phải, Như Ý ở trong bóng tối, không nhìn rõ cái gì, mặc dù có thể đại khái đoán được đây là một thứ như lệnh bài, nhưng những thứ ở mặt trên hoàn toàn không có cách nào thấy rõ.

Như Ý cả kinh, thậm chí còn không biết trong nhà dì Ngưu lại có thứ này, cô nhớ tới lúc trước dì Ngưu nói với mình, lúc Ngưu thúc chết, có một người thần bí xuất hiện tìm mình, cô đoán thân phận mình không đơn giản, vậy dựa theo trực giác của bản thân, thứ này cũng sẽ được phủ một tầng ánh sáng khác thường.

Như Ý muốn tìm hiểu rõ, cũng không dừng lại, nhanh chóng đứng dậy, cất thứ đồ kia vào trong ngực, sau đó tùy ý quét mắt nhìn quanh bốn phía rồi rời khỏi nhà của dì Ngưu.

Từ nhà dì Ngưu trở về, Như Ý luôn cảm thấy ánh mắt Đại phu nhân nhìn mình có chút khác lạ, cô có nghĩ tới hai người lúc nãy là người do Đại phu nhân sắp xếp, nhưng lại cảm thấy có chút khó tin, dù sao mình chưa bao giờ tạo thành uy hiếp với bà ấy, ngoại trừ thứ đồ của Tiểu Thúy lần đó chắc chắn là do sự phân phó của Đại phu nhân, giữa cô và Đại phu nhân căn bản không có mâu thuẫn gì.

“Thế nào?” Đại phu nhân vẫn mang bộ dáng ân cần như vậy nhìn Như Ý.

Điều này khiến Như Ý không hiểu sao cảm thấy bụng quặn đau, có chút mơ hồ nhìn Đại phu nhân.

“Không có gì? Chỉ là không gặp được dì Ngưu, có chút lo dì ấy sẽ tức giận!” Lời cô nói là thật, cũng không sợ Đại phu nhân chê cười.

Đại phu nhân lạnh nhạt cười: “Bà ấy sẽ không, có thể là có việc gì đó làm chậm trễ! Ngươi hoàn toàn không sao chứ?” Đại phu nhân lại nói thêm một câu, điều này khiến cho Như Ý càng có chút khó hiểu.

“Nô tỳ rất tốt? Đại phu nhân sao lại hỏi như vậy? Nô tỳ có thể bị sao được!” Như Ý khoát tay, chứng minh mình hoàn toàn khỏe.

Đại phu nhân cũng không nói gì thêm, chỉ gật đầu tỏ vẻ mình biết rồi.

Sau đó dường như Đại phu nhân thật sự mệt, thản nhiên nói một câu mệt rồi xoay người rời đi.

Như Ý nhìn tấm lưng kia, phản chiếu bóng người, từng bước nhỏ bước về phía trước, Như Ý đột nhiên có chút kích động: “Đại phu nhân!”

Đại phu nhân bị gọi như vậy, cũng ngạc nhiên, xoay người nhìn chằm chằm Như Ý, chờ đợi câu nói tiếp theo của cô.

“Người nói hay người đối xử với nô tỳ đều rất tốt, nô tỳ nhớ kỹ, nô tỳ từ trước tới nay đều là người yêu ghét rõ ràng!” Như Ý vừa gọi ra tiếng lại cảm thấy mình thật ngốc, vì thế tìm một câu bổ khuyết để nói ra.

Đại phu nhân cười nhẹ một tiếng: “Như Ý, như vậy mới tốt, lòng của ta cũng nhẹ nhõm!” Đại phu nhân có vẻ rất bình tĩnh, tựa như bà thật sự chưa từng làm việc gì đuối lý, hơn nữa khi nói cũng rất chân thành, điều này khiến cho Như Ý cảm thấy bản thân lo lắng nhiều rồi.

Từ chỗ Đại phu nhân đi ra, Như Ý cảm thấy trong lòng ngực trở nên càng nặng nề, đè ép khiến cô có chút không thở nổi, cô liền nắm chặt lệnh bài kia, lại bị một loại cảm giác quen thuộc còn có chút nặng nề đánh thẳng vào ngực.

Cô muốn sớm biết được ý nghĩa của lệnh bài này là gì, tìm xem ai có thể cung cấp cho mình thông tin về thứ này, lúc này mới phát hiện, những người cô quen đều trở nên thiếu tin cậy, duy nhất chỉ có Người câm.

Cuối cùng Như Ý suy nghĩ, cân nhắc việc mang đồ vật này đến hỏi tình huống gì.

Chương 299: Người câm

“Người câm, Người câm”

Như Ý lên núi, trời đã có chút khuya, muốn phân biệt phương hướng nhưng cũng tồn tại khó khăn, Như Ý hy vọng gọi như vậy có thể tìm được người, cũng có thể tìm thấy chỉ dẫn phương hướng cho mình.

Người câm Băng và Hàn ở trong sơn động bởi vì bản thân là người luyện võ, nhĩ lực rất thính, hơn nữa giọng nói của Như Ý không hiểu sao có kèm thêm một loại lực độ, tựa như có ẩn chứa nội công.

Người câm liếc qua, Hàn liền phi thân ra ngoài.

“Như Ý” Hàn kêu một tiếng to, rất nhanh đã thu hút lực chú ý của Như Ý. Như Ý dựa theo nhĩ lực của mình nghe ra phương hướng, lại nhìn thấy một cái nam tử gọi mình.

“Ta đoán các ngươi còn ở đây!” Như Ý đuổi kịp bước chân của nam tử, đang âm thầm thông qua nhĩ lực phán đoán phương hướng, nhưng cũng rất dễ dàng tìm thấy được sơn động.

Như Ý vừa tiến vào sơn động, cũng không khách khí, trực tiếp ném khối lệnh bài kia cho Hàn: “Xem cho ta đây là cái gì?”

Hàn và Băng nhìn nhau, sau đó Băng tiếp nhận lệnh bài, biểu tình trên mặt có chút kỳ quái.

Như Ý nhìn bọn họ có vẻ mặt như vậy, càng cảm thấy tình huống không đơn giản.

“Nói đi!” Đối với sự im lặng của hai người, Như Ý tỏ vẻ rất khó hiểu, hơn nữa có chút tức giận!

Người nọ không nói, mắt nhìn Người câm, vẫn muốn giữ im lặng.

Chỉ thấy Người câm nhìn vào mắt Như Ý, rốt cục quyết định hỏi rõ ràng mọi chuyện: “Thứ này là một tổ chức đặc thù nào đó, ngươi có biết không?”

Như Ý có chút không biết nói gì đối với câu hỏi của Người câm, tuy rằng cảm giác câu trả lời như vậy khiến Như Ý hoàn toàn không tìm ra phương hướng, nhưng vẫn vui lòng chờ đợi kết quả.

“Tổ chức gì?” Nghĩ lại, Như Ý cảm thấy gần đây tình thế càng ngày càng căng thẳng, hai người mặc đồ đen rốt cuộc tại sao xuất hiện, thậm chí còn nói chủ tử của bọn họ muốn gặp mình, cô cần phải biết được rốt cuộc có biện pháp nào để vãn hồi không.

Người câm cũng không biết nên giải thích như thế nào, chỉ khoa tay múa chân vài cái, sau đó có chút bất đắc dĩ buông tay.

Như Ý nhìn trên giường có một thứ đồ gì đó rất kỳ quái, muốn tới gần, lại bị Người câm đoạt đi, sau đó Băng giải thích.

“Cái này, không phải là cái mà bây giờ ngươi nên biết, nhưng ngươi sẽ có cơ hội tiếp cận nó!”

Nghe nói như vậy, Như Ý cảm thấy bản thân có loại cảm giác bị xem nhẹ, nhưng cũng may không khiến cô trì hoãn cái gì, nên cô vẫn tiếp nhận một cách thản nhiên.

Thấy không có tác dụng gì, Như Ý quyết định vẫn nên trở về tra xét lần nữa rồi nói sau.

Một khối lệnh bài, Như Ý vuốt lên, có loại cảm giác bỏng tay, thật không biết thứ này có ích lợi gì, cô càng ngày càng phấn khích, lần này nhìn về phương bắc lại tràn đầy sự tò mò và hy vọng vô tận.

Cô quyết định vẫn nên bắt đầu bắt tay vào việc thăm dò cái người thần bí bị nhốt trong phòng kia, rốt cuộc là ai, cô biết Đại phu nhân và Nhị phu nhân đều biết có một người như vậy, Như Ý đang nghĩ có lẽ biết được gì đó hữu dụng từ chỗ Đại phu nhân.

Như Ý bắt đầu từ lúc cầm lệnh bài kia, luôn suy nghĩ rất nhiều, cô muốn tra lệnh bài này rốt cuộc dùng làm gì, có vài người trong ký ức mấy ngày này của cô cũng có lệnh bài này, lúc trước lúc có người đưa cho lão gia, dường như lão gia rất hài lòng, cũng không biết lần này rốt cuộc mình có cơ hội nhìn thấy hay không?

Bây giờ Như Ýđã tiếp nhận việc của Vệ quốc công, kỳ thật sự việc cũng không phức tạp giống như bọn họ nói, nhưng cô cũng không dám có chút lơ là, càng không dám có một chút sai lầm.

“Như Ý, ngươi thật sự khiến cho bản hầu bội phục!” Vệ quốc công không che dấu sự tán thưởng của mình với người khác, đương nhiên người bình thường cũng thích nghe những lời khen.

“Lão gia quá khiêm tốn, nô tỳ có thể giúp đỡ xem như là vinh dự lớn của nô tỳ!”Như Ý rất cẩn thận hồi đáp, sau đó chú ý tới Vệ quốc công đang lấy ra một cái gì đó.

“Lão gia, giống như dự đoán, có thể đạt đến hiệu quả mong muốn.” Một người giống như người hầu xuất hiện bên cạnh Như Ý, ánh mắt có chút quái dị.

“Ừm! Có thể dựa theo kế hoạch lần trước Như Ý nói mà tiến hành!” Sau khi Vệ quốc công sắp xếp cho người nọ, rồi xoay người nhìn về phía Như Ý: “Kế hoạch của ngươi không tồi, trước tiên để bọn họ trực tiếp đi làm, có cái gì không đúng, ngươi ở bên cạnh chỉ dạy là được.”

Vệ quốc công hiện tại càng ngày càng tín nhiệm Như Ý, ông có thể sẵn sàng sắp xếp công việc cho cô trước mặt mọi người, tương lai sẽ có sự phát triển lớn hơn nữa.

Như Ý cũng biết Vệ quốc công càng ngày càng tín nhiệm mình, trong lòng có chút vui vẻ, mặt ngoài cô lại rất bình tĩnh, cái gì nên làm, cái gì nên nói, cô đều biết.

“Như Ý, ngươi đi xuống trước đi, chuyện lần này làm xong, ta sẽ tiến cử cho ngươi biết một người!” Vệ quốc công không ngẩng đầu, chỉ cúi đầu nói câu này với Như Ý.

“Nô tỳ cáo lui!”

Sau khi đi ra, Như Ý cảm giác mọi thứ đều tốt đẹp như vậy, không khí cũng mới mẻ, tâm tình cũng rất tốt, tiến cử cho cô biết một người? Như Ý biết khoảng cách đến mục tiêu của mình lại gần thêm một bước. “Như Ý!”

Như Ý trở lại phòng, cảm giác trong phòng còn có hơi thở của một người khác, khẽ nhíu mày, nhưng cô cũng không nói gì, từ hơi thở nhẹ của người đó, cô biết người đó không tạo thành uy hiếp với mình.

Quả nhiên, người nọ nhảy lên, từ trên nóc phòng nhảy xuống, gọi một tiếng Như Ý, sau đó tự cầm chén trà lên uống.

“Sao vậy?” Như Ý nhìn người trước mặt, có chút khó hiểu hắn lại dám đến một cách trắng trợn như vậy.

Người nọ cũng không nói gì, đường như đang đợi cái gì đó, tự mình uống trà.

Như Ý nhìn bộ dáng người nọ còn có chút cao cao tại thượng, xa cách, điểm ấy khiến Như Ý rất không thích, không thèm để ý, cũng không nói thêm cái gì, coi hắn như không khí đi!

Như Ý cũng tiện tay lấy ra một thứ mà lúc trước Tiểu Thúy chưa làm xong, khéo léo di chuyển tay, rốt cục cô cũng nhớ tới lúc trước Tiểu Thúy lén lút thêu, nhưng khi mình biết được lại luôn trễ một bước.

Đột nhiên một thanh âm truyền đến, ngay sau đó là một bóng người lung lay tiến vào, người nọ tiến vào giữ chặt lấy tay Như Ý, không nói gì cả đã kéo cô ra ngoài.

Như Ý ngẩng đầu nhìn, cư nhiên là Người câm, còn kích động như vậy.

Như Ý không nói gì, cho dù bây giờ nói cũng không có cách nào nhận được đáp án, nhưng quay đầu nhìn vào người phía sau, tâm tình cũng trở nên bình tĩnh hơn rất nhiều, Như Ý cảm thấy nếu không phải có chuyện gì, cái người cô hiểu biết sẽ không bình tĩnh như vậy.

Nhưng dựa theo phán đoán của Như Ý, việc này chắc chắn có quan hệ với tòa nhà kia và cái người ở nơi đó, cô vốn đang định một mình đi trước.

Quả nhiên rất nhanh, Người câm kéo Như Ý bay lên phía trên một cái cây lớn.

Như Ý vừa định thấp giọng hỏi sao không đi xuống, chỉ thấy Người câm làm một động tác đừng lên tiếng, thấy được Vệ quốc công đang đi vào bên trong.

Thì ra bọn họ biết được việc này, nên mới kéo mình tới, Như Ý quay đầu nhìn vẻ mặt nhăn chặt mày của hai người kia, trong lòng hiểu rõ.

“Vệ quốc công!”

Trong mơ hồ, Như Ý nghe được một tiếng kêu, sau đó chỉ thấy Vệ quốc công biến mất ở phía sau ngọn núi giả kia, mà ngay sau đó lại là Đại phu nhân đi theo sau.

Nếu chỉ có Vệ quốc công, Như Ý có thể hiểu được, nhưng Đại phu nhân lại xuất hiện ở đây, hơn nữa còn theo dõi Vệ quốc công mà đến, như vậy chắc chắn bên trong có tình huống mới.

Chỉ thấy phía sau Đại phu nhân còn đi theo một người mặc đồ đen, bà nhìn bốn phía xung quanh, không thấy có gì dị thường, cũng biến mất ở sau ngọn núi giả.
Người câm cho Hàn một ánh mắt, Hàn tự nhiên cũng đi theo.

Như Ý nghĩ muốn động, Người câm lắc đầu, ý bảo mình đi trước, ý tứ dường như muốn an toàn hơn một chút.

Nếu là một người, Như Ý còn có chút cố kỵ, dù sao tình huống bên trong không thể biết rõ như vậy được, khó tránh khỏi sẽ xuất hiện tình huống một người khó đánh lại bốn tay.

Nhưng bây giờ thì tốt hơn, đầu tiên là có Đại phu nhân, bây giờ còn có hai người võ công không kém này.

Như Ý lập tức đi theo Người câm đến chỗ núi giả.

Nhưng thấy cái người tên Hàn kia vẫn đang tìm kiếm xung quanh, là vì không tìm được cửa vào.

Như Ý mỉm cười, đi đến nhanh chóng ngồi xổm xuống ấn ấn tảng đá kỳ quái kia, cửa liền nháy mắt mở ra.

Hàn và Người câm nhìn nhau không nói gì, thật không ngờ nhìn cái người trầm mặc ít nói như Như Ý lại biết nhiều như vậy, ngay cả chỗ bí ẩn như vậy cũng tra ra được.

Hàn cũng không nhịn được nhìn Như Ý với cặp mắt khác xưa, hắn cũng hiểu được tại sao Người câm lại kính nể Như Ý như vậy.

Không chần chờ thêm, Hàn lập tức đuổi theo người phía trước, Người câm lập tức đi đến phía sau Như Ý, cô nghĩ để Như Ý đi ở giữa là an toàn nhất.

Vừa tiến vào bên trong, Như Ý xem như mở rộng tầm mắt, lại có một động thiên khác so với bên ngoài, Như Ý ở Vệ phủ vẫn luôn cảm thấy xa xỉ, lại đi vào chỗ này, vách tường chói mắt kia, còn có mỗi cây mỗi cỏ kia đều làm cho người ta xấu hổ, Như Ý không đổi sắc mặt nhìn hai người bên cạnh, bây giờ lối đi ở bên trong không hẹp như lối vào, ba người xếp thành hàng ngang đi cũng đủ rộng.

Như Ý theo tầm mắt của cô nhìn lại, hai người lại bình tĩnh tự nhiên như thế, không có chút kinh ngạc, Như Ý có chút suy nghĩ, hoặc là này hai người quá mức bình tĩnh, hoặc là bọn họ đã thấy một nơi còn xa hoa hơn so với nơi này, vậy thì thân phận của bọn họ chắc chắn không đơn giản.

Ba người vô cùng cẩn thận đi về phía trước, luôn luôn chú ý xem có thể đột nhiên xuất hiện nguy hiểm hay không.

“Chú ý chút, hôm nay rất quan trọng...”

Một thanh âm thông qua vách tường truyền đến, rơi vào trong tai Như Ý và hai người khác.

Ba người lập tức ngừng thở, vận khí sau đó siết chặt hơi thở, không để đối phương nhận ra sự tồn tại của bọn họ.

Nhưng, Như Ý nhớ tới Đại phu nhân và một người mặc đồ đen mới đi vào, xem ra đã thành công đi theo Vệ quốc công vào trong, bằng không sẽ không phải giọng điệu như vậy.

Đi tiếp về phía trước, ba người đến một lối rẽ, bọn họ nhìn thấy lối đi, không biết nên đi về hướng nào trước.

Như Ý đang dựa theo trực giác xem nên đi theo phương hướng nào, hai tầm mắt đồng thời dừng trên người mình, cô nghi hoặc ngẩng đầu nhìn về phía hai người, Người câm và Hàn đều dùng một loại ánh mắt chờ đợi, chờ đợi sự lựa chọn của cô.

Lúc này, cả người Như Ý tập trung, lặng lẽ nhắm mắt lại, chỉ có như vậy cô mới có thể nghe toàn bộ khí tức và thanh âm? Từ đó giúp cô phán đoán.

Một thanh âm thưa thớt từ bên trái truyền đến, mơ hồ còn có tiếng của nhiều người, Như Ý cau mày, liếc mắt về phía Người câm bên phải, Người câm hiểu được nghiêng người đi vào.

Càng đi về phía trước, động tĩnh bên trong càng phát ra rõ ràng, thậm chí truyền đến tiếng binh lách cách bang.

“Nè, đặt đồ sang bên này”

“Đặt chỗ này...”

Mang theo tiếng bước chân vụn vặt, tiếp theo là tiếng một người bén nhọn phân phó, mang theo uy nghiêm và khinh thường.

Như Ý biết đã xem như tiến vào bên trong, cô ra hiệu hai người phải càng thêm cẩn thận.

“Các ngươi phải làm tăng tốc lên, những thứ này không chừng mấy tháng nữa hoặc ngắn hơn có thể sẽ phát huy công dụng, đến lúc đó mọi người cùng nhau thăng chức rất nhanh!” Giọng nói tràn ngập sự mạnh mẽ của Vệ quốc công từ vách ngăn bức tường truyền đến.

Như Ý vừa nghe lời này, trong đầu vô thức hiện ra hai chữ mưu phản, Như Ý dựa vào chân tường cẩn thận lắng nghe bên trong, âm thanh bang bang va chạm sàn nhà kia rất giống tiếng của binh khí.

Như Ý nheo mắt, thậm chí có chút bội phục Vệ quốc công.

Chương 300: Làm lớn một trận

“Đi vào!” Như Ý nhỏ giọng nói với Hàn ở bên cạnh, vừa định theo tường đi vào, cũng không ngờ có người xuất hiện khiến cho ba người đều cả kinh.

“Này, nhanh chóng mang mấy thứ này đến phòng đúc!”

Một giọng nói đột nhiên chen vào, ba người lập tức nghiêng người, phi thân đến một chỗ cao để trốn.

Nhìn người đang bận rộn phía dưới, lúc nãy ba người thật sự có chút hữu kinh vô hiểm, lúc này trái tim mới dần dần bình tĩnh lại.

Nhìn thấy người đã nâng đồ đi mất, lúc này Như Ý mới chậm rãi thu hồi ánh mắt, nhón chân nhảy vọt về phía trước, rốt cục tìm được gian phòng Vệ quốc công đang ở.

“Các ngươi cầm lệnh bài này đi, như vậy chuyện cũng dễ dàng hơn, chỉ cần dính một chút quan hệ với Trác công tử, vậy cũng không phải dễ mà làm!” Vệ quốc công từ trong ngực lấy ra một lệnh bài, đồ án phía trên khiến ánh mắt Như Ý rõ ràng sáng ngời, đúng là đi mòn gót giày tìm không ra, không tốn sức lại tìm thấy mà.

Quay đầu nhìn Người câm, Như Ý cảm thấy ánh mắt bọn họ có chút quái dị, nhưng lần trước Như Ý nghe Hàn giải thích có thể biết được lệnh bài này có lai lịch không nhỏ, Trác công tử này là ai? Nghe Vệ quốc công nói như vậy, Như Ý có chút tò mò với cái người Trác công tử đang bí mật ẩn thân trong tối, người có thể khiến cho Vệ quốc công nói đến mức trịnh trọng như vậy, vậy nhất định cũng không phải người tầm thường.

“Ai!” Vệ quốc công đột nhiên cảnh giác, ánh mắt nhìn bốn phía, cơ thể không động, sắc mặt ngoại trừ tăng thêm mấy phần nghiêm túc, cũng không có biểu tình gì khác.

Như Ý và Người câm bọn họ đều cảnh giác, chẳng lẽ bị phát hiện, nghĩ đến tình huống có thể xuất hiện, bọn họ ngưng tụ nội lực, chuẩn bị làm lớn một trận.

Trong lúc đó Vệ quốc công nhảy người lên, bay thẳng đến phía đối diện chỗ mấy người Như Ý, động tác nhanh mà ngoan tuyệt.

Ngay khi mấy người Như Ý còn đang căng cứng cơ thể, chỉ cảm thấy trước mắt nhoáng lên một cái, Vệ quốc công đã dây dưa với một người mặc đồ đen.

Trong lúc hai người chiến đấu đều xem như cao thủ trong cao thủ, lúc so chiêu, ngay cả Như Ý ở trạng thái tốt nhất cũng cảm thấy bên người có gió gào thét qua, chiêu thức trí mạng, người mặc đồ đen như thế, Vệ quốc công cũng không thua kém.

Một trận gió lướt qua, Vệ quốc công thừa dịp người mặc đồ đen kia lắc mình tránh né, cư nhiên đánh vào một chỗ khác.

Như Ý cũng nhướn mày, cô cũng thấy được góc áo ẩn ẩn lộ ra.

Người mặc đồ đen vừa thấy Vệ quốc công lại ra một hư chiêu, trực tiếp hướng về phía đồng bọn của mình, chân mày rối rắm, nhanh chóng lấy một cây roi dài từ bên hông quật đến chỗ Vệ quốc công.

Vệ quốc công cũng không ngờ người mặc đồ đen còn có binh khí như vậy, nghiêng người tránh thoát cây roi đang bay tới, nhưng ông càng thêm xác định thân phận của người trước mặt không bình thường.

Từ trên tay Vệ quốc công bay ra một thứ gì đó, trực tiếp đánh về phía miệng con rồng phía dưới, chỉ nghe một thanh âm bén nhọn từ chỗ đó truyền đến, ngay sau đó xuất hiện mấy nam tử cứng ngắc, nhanh chóng vây quanh người mặc đồ đen.

Người mặc đồ đen kia vừa thấy người tới, ánh mắt lạnh lẽo, tay nắm cây roi cũng căng thẳng, mỗi chiêu thức đều ngoan độc, không chứa một tia tình cảm.

Nhưng cho dù người nhiều như vậy, người mặc đồ đen kia cũng không quên ngăn cản trước chỗ kia, không để cho đối phương xâm nhập nửa bước.

Như Ý nhìn thấy sự liều lĩnh của nam tử kia, cư nhiên tâm sinh một loại kính nể, từ tận đáy lòng tán thưởng sự trung thành của hắn.

Vệ quốc công nhìn người mặc đồ đen kia liều mạng, thủ hạ của mình lại không thể tiến nửa bước vào chỗ giấu người kia, trong lòng tức giận, tự mình ra trận.

“Ta xem ngươi có thể bảo vệ cô ta đến khi nào!” Ánh mắt Vệ quốc công liếc về vị trí giấu người kia, cơ thể lập tức sẽ chạm đến vị trí của người nọ.

Như Ý không biết đưa ra quyết định từ đâu, huých người bên cạnh một chút, một mình cô bay ra ngoài, không có nửa điểm chần chờ.

Vệ quốc công thật không ngờ trong đây còn ẩn nấp mấy người khác, ngay khi nhìn thấy nữ tử áo trắng che mặt xuất hiện, ánh mắt còn dại ra trong giây lát.

Lợi dụng khoảng thời gian trống này, Như Ý lấy đồ trong ngực ra rồi ném lên giữa không trung, đồ vậy kia vừa bay lên đã hóa thành một trận khói, khiến tầm mắt mọi người trở nên mơ hồ. “Khụ khụ khụ...” Vệ quốc công không ngừng vẩy ống tay áo, rốt cục đẩy lớp khói kia ra, lúc này mới phát hiện người vừa còn đây, sớm đã biến mất không thấy đâu.

“Đuổi theo cho ta!” Đối với thiết kế của căn phòng này, ông có nắm chắc, người bình thường căn bản không có cách nào có thể phán đoán phương hướng, vị trí của bản thân, muốn đi, cũng không dễ dàng như vậy.

Nhưng Như Ý lại khác, việc phán đoán phương hướng giống như đã từng được huấn luyện chuyên môn qua, cô biết dựa vào cái gì để tìm được đường trở về, lần này cô chẳng qua chỉ dùng một loại dược liệu có hương vị đặc thù, hơn nữa cần cùng với một loại khí tức trên người cô mới có thể ngửi được, đây cũng là cách tốt nhất để cô phán đoán phương hương thông qua khí tức đặc thù.

Nghe tiếng bước chân đằng sau, Như Ý vận khí, kéo người bên cạnh bay nhanh về phía trước.

Người câm Băng và Hàn cũng vô cùng cơ trí mà đuổi kịp bước chân của Như Ý, bây giờ bọn họ đã càng ngày càng tín nhiệm Như Ý, thậm chí cũng hoàn toàn tin tưởng phán đoán của cô, không có một chút hoài nghi.

Nhìn thấy những chuyện, thanh âm, còn có hành động ở phía sau cách bọn họ càng ngày càng xa.

Sau khi đi ra khỏi núi giả, Như Ý lại nín thở, đưa mọi người bay đến phía sau núi.

Cái người mặc đồ đen kia cư nhiên có sức phán đoán chuẩn xác như vậy, cũng không biết tại sao đã đi theo phía sau Như Ý.

Ngay lúc Như Ý ra khỏi cửa động, ngửi thấy được một mùi hương vô cùng đặc thù trên người người nọ, Như Ý liền biết là ai, trong lòng cả kinh, cô sớm nên nghĩ đến là Đại phu nhân, nhưng điều khiến cho cô nghi hoặc duy nhất chính là dựa theo bước chân bình thường của Đại phu nhân, căn bản không có nửa điểm võ công, nhưng lúc nãy vừa nhìn bước chân Đại phu nhân đi theo người mặc đồ đen kia đi vào thì biết được là người biết võ.

Ngược lại có chút nghi hoặc, nếu Đại phu nhân có võ công, tại sao người mặc đồ đen lại bảo vệ bà ấy đến mức này.

Như Ý mặc kệ những thứ này trước, bây giờ cần đem người đưa đến nơi an toàn.

“Được rồi, đưa ngươi đến chỗ này, ngươi có lẽ an toàn rồi!” Như Ý buông cái người mình vừa lôi kéo, che dấu giọng nói ban đầu của mình, dùng giọng giả nói với Đại phu nhân.

Vốn định xoay người rời đi, nhưng chờ nửa ngày Như Ý cũng không nghe thấy bất kỳ phản ứng gì của Đại phu nhân, dựa vào sự hiểu biết của cô đối với Đại phu nhân, Như Ý biết Đại phu nhân tối thiểu sẽ nói lời cảm ơn, nhưng hôm nay lại không có chút phản ứng nào.

Như Ý quay đầu nhìn về phía Đại phu nhân, lúc này mới phát hiện sắc mặt Đại phu nhân có chút khác lạ, trắng bệch còn chảy ra rất nhiều mồ hôi.
Ánh mắt Như Ý chợt lóe, ánh mắt rơi trên sườn lưng của Đại phu nhân, lại có một miệng vết thương lớn, mà thần sắc Đại phu nhân cũng có chút khác lạ, thậm chí thần trí bắt đầu mơ hồ.

Như Ý thật sự không ngờ Đại phu nhân lại bị thương.

Nhanh chóng tiến đến, không ngờ cái người mặc đồ đen kia lại bật người bay đến, cây roi kia nháy mắt tựa như một đạo ánh sáng nhanh chóng bay tới.

Như Ý nghe được tiếng roi chuẩn bị bay về phía mình, cô bay lên không trung né tránh một roi kia, nhưng người mặc đồ đen cũng không muốn bỏ qua như vậy, ngay sau đó lại một roi khác sắp bay đến.

“Nếu ngươi muốn bà ta chết, thì ngươi tiếp tục!” Như Ý thật sự chịu không nổi cái sự trung thành quá mức đến mức không quan tâm của người này, thậm chí không hỏi rõ ràng đã trực tiếp đối xử với ân nhân cứu mạng như vậy.

Người nọ vừa nghe Như Ý như vậy nói, phỏng chừng cũng chú ý đến vết thương sau lưng của Đại phu nhân, cây roi đang ra chiêu nửa đường rút về, nhưng bởi vì lực độ không nhỏ, lúc rút về, cây roi kia co rúm trong tay hắn một chút mới ngừng lại được, cả người hắn cũng bị đẩy lùi xa về phía sau.

“Ngươi có thể cứu bà ấy!” Người mặc đồ đen lâu như vậy, rốt cục mới phun ra mấy từ.

Như Ý có chút bất đắc dĩ nhìn người mặc đồ đen lạnh lùng kia, xoay người nhanh chóng ra tay chữa trị cho Đại phu nhân, động tác sạch sẽ lưu loát, nhưng hiện tại cô vẫn chỉ có thể xử lý đơn giản, dù sao dược liệu cần thiết ở đây cũng không có đủ.

Cuối cùng sau khi Như Ý tốn một chút thời gian, ánh mắt Đại phu nhân bắt đầu có chút thần trí, nhưng vẫn có chút suy yếu, người mặc đồ đen kia rất trung thành đỡ lấy Đại phu nhân, trong mắt tràn đầy lo lắng.

“Là ngươi đã cứu ta?” Đại phu nhân cảm kích nhìn Như Ý, nhưng bởi vì Như Ý dùng khăn che mặt, bà không khỏi nghi ngờ là người mà mình quen biết.

Như Ý cũng không nói gì, chỉ nhìn Người câm bên cạnh, tùy ý nói: “Lát nữa đi tìm giấy viết phương thuốc!” Như Ý không phải đồ ngốc, cô đương nhiên không thể làm lộ chữ viết của mình, cho dù che dấu như thế nào, bắt chước cũng vẫn sẽ có thể xuất hiện dấu vết để lại, Như Ý cũng không muốn xuất hiện những sai sót này.

Người mặc đồ đen rất bất mãn việc Như Ý hờ hững với câu hỏi của Đại phu nhân, khuôn mặt lạnh như băng rốt cục có thêm chút cảm xúc dao động: “Trả lời!”

Như Ý không thể không bội phục cái người tích chữ như vàng này, có chút oán hận xoay người, nhưng ngay tại lúc xoay người, cũng lộ ra thần sắc bình thản không cảm xúc, huống hồ cô che mặt, đối phương cũng không nhìn ra thần sắc của cô: “Là ta cứu, như thế nào? Muốn cảm ơn ta, vậy đưa một chút quà cảm ơn đi!” Như Ý cao ngạo liếc nhìn người mặc đồ đen, khinh thường nói.

Người mặc đồ đen vừa nghe thấy lời nói của Như Ý, có chút xúc động muốn đứng lên, nhưng vẫn bị bàn tay vô lực của Đại phu nhân ngăn lại.

“Cô nương muốn ta cảm ơn bằng cái gì, cái ta có, sẽ cố gắng thỏa mãn!” Đại phu nhân suy yếu nói, cũng không quên phép lịch sự nên có.

Như Ý nghe Đại phu nhân trả lời như vậy, đột nhiên một ý niệm nhảy lên trong đầu, mỉm cười nhướn mày nhìn Đại phu nhân: “Ngươi thật sự có thể làm được?” Như Ý cố ý nói rất tùy ý, như là không tin lời nói của Đại phu nhân, thật ra chỉ vì kích thích Đại phu nhân.

Quả nhiên, trên mặt Đại phu nhân xuất hiện một tia u sầu, nhìn Như Ý vô cùng kiên định: “Nếu ta nói ra, đương nhiên là như vậy, cô nương có thể nói ra thử xem!”

Như Ý vừa lòng với câu nói của Đại phu nhân, tự nhiên cũng không bỏ lỡ cơ hội: “Ngươi đã nói như vậy, ta cũng không khách khí, ta thực sự có một thứ đồ muốn Đại phu nhân đưa cho ta xem thử!” Nhướn mày, rất nghiêm túc nhìn Đại phu nhân.

“Thứ đồ gì?” Đại phu nhân ngẫm lại dường như mình không có thứ đồ gì khiến cô nương này coi trong mới phải.

Như Ý bình tĩnh: “Cũng chính là thứ đồ lần trước quản gia đã đoạt đi từ Như Ý!” Như Ý nói có vẻ nhẹ nhàng bâng quơ, tiến sát người đến, cũng dễ dàng thấy được cơ thể Đại phu nhân run lên, xem ra trong đó quả nhiên có manh mối.

“Ngươi muốn thứ đó làm gì?” Đại phu nhân thậm chí có chút hoài nghi người trước mặt này là Như Ý, nhưng theo sự hiểu biết ngày thường của bà, mặc dù Như Ý thông minh, cũng không có bản lĩnh như vậy.

“Ngươi lấy làm cái gì, thì ta lấy làm cái đó!” Như Ý khí phách cười, khác hoàn toàn với mình lúc bình thường, cô muốn để cho Đại phu nhân sinh ra ảo giác, không thể tương tự với mình lúc bình thường, ngay cả khí chất cũng không được.

Nhìn người trước mặt cười đến mức bừa bãi như vậy, Đại phu nhân nghe thanh âm này, tự nhiên hoàn toàn phủ định phán đoán vừa nãy của mình, có chút khó hiểu nhìn người trước mặt, mình đã che giấu như vậy, người này sao lại biết được: “Cô nương, cái này... Ngươi không phải làm khó ta sao? Thứ đồ kia của Tiểu Thúy, tự nhiên là muốn lưu lại làm kỷ niệm, dù sao vẫn là nha đầu theo ta biết bao nhiêu năm, ta đau lòng, nhưng cũng là không đành lòng!” Đại phu nhân nhân từ nói.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau