CƯNG CHIỀU CỦA BẠO QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cưng chiều của bạo quân - Chương 276 - Chương 280

Chương 276: Công lao rất lớn không thể chôn vùi

Từ chỗ của Vệ Quốc Công đi ra, Danh Triết rất vui nhưng lại tiếc thương cho biểu tỷ của mình, Vệ Quốc Công từ đầu đến cuối cũng quan tâm một chút đến chuyện của biểu tỷ, đến khi làm nhị phu nhân không làm gì cả, lại có thể nhận được nhiều sự quan tâm của Vệ Quốc Công, hắn thật sự cảm thấy không đáng cho biểu tỷ của mình.

“Tiểu Thúy, người không cần vội, ngồi xuống đi!” Trở lại chỗ ở, Danh Triết im lặng suy nghĩ một lúc, sau khi suy nghĩ, nhìn thấy bóng dáng bận rộn của tiểu Thúy đột nhiên lên tiếng.

Tiểu Thúy ngẩng đầu lên, nhìn vào sự mong đợi trong ánh mắt của Danh Triết, lại có chút mê mẩn, trái tim cũng đập nhanh hơn, rốt cuộc là bị làm sao, cô liền cảm thấy có chút ngại ngùng.

Danh Triết nhìn khuôn mặt ửng đỏ của tiểu Thúy, trong lòng cảm thấy rất thích thú, trên mặt đổi thành nụ cười dịu dàng đúng nghĩa, lại vẫy tay gọi tiểu Thúy đi qua.

“Đừng sững sờ như vậy, qua đây, ta có chuyện muốn nói với ngươi.”

Dù sao hắn cũng là chủ nhân của cô, tiểu Thúy nhìn Danh Triết hai lần gọi mình qua, từ từ bước tới, cúi người xuống, hành lễ, có chút ngạc nhiên hỏi: “Công tử tìm nô tì có chuyện gì sao?”

Danh Triết nhìn chằm chằm vào tiểu Thúy, dường như muốn hút tiểu Thúy vào, thậm chí hắn còn từ từ đứng dậy, cắt đứt khoảng cách với tiểu Thúy, thậm chí còn có ý tiếp cận.

Tiểu Thúy lập tức trở nên hoảng loạn, lúc đầu cô cảm thấy phấn khích, sau đó lại là lo lắng không yên, đứng sững sỡ tại đó không biết phải phản ứng như thế nào.

Danh Triết đến gần tiểu Thúy, rất gần, sau đó dùng tay vuốt những sợi tóc ở trên trán, mỉm cười nói bên tai cô: “Thực ra ta có chút thích ngươi!” Nói xong hắn rất hài lòng nhìn khuôn mặt tiểu Thúy đỏ lên.

“Nô tì, nô, nô tì….” Tiểu Thúy ngày đó chờ mong rất lâu, nhưng đột nhiên xuất hiện tình huống như thế này, cô lại cảm thấy rất mơ hồ, tất cả đối với vô mà nói giống như một giấc mơ.

“Không phải rồi nói sao? Không có người ngoài, không cần phải câu nệ như vậy!” Danh Triết đặt ngón trỏ lên khóe miệng của tiểu Thúy, nhìn khuôn mặt đỏ ửng của tiểu Thúy.

Chính là như vậy, trái tim của tiểu Thúy đã trao hoàn toàn cho Danh Triết, lúc đó cô nghĩ sẽ vì Danh Triết mà làm bất cứ chuyện gì.

Mỗi lần cô hứa hẹn như vậy, Danh Triết liền mỉm cười: “Đó là cô nói, đến lúc đừng lừa dối nha!” Một câu giống như nói đùa, lại khiến tiểu Thúy hạ quyết tâm.

Kể từ lần trước Vệ Quốc Công giao lại việc làm ăn cho Danh Triết xử lý, quả nhiên hắn không phụ sự kỳ vọng, xử lý mọi chuyện rất tốt, Vệ Quốc Công vẫn luôn cảm thấy việc buôn bán muối sẽ lỗ vốn, bây giờ lại đem về một khoản, điều này khiến Vệ Quốc Công rất vui, nói chuyện luôn mang theo ý cười.

“Danh Triết, chuyện buôn bán, tất cả đều là công lao của đệ!” Vệ Quốc Công ngồi trên bàn ăn liền khen ngợi Danh Triết.

Mà Danh Triết lại không có bất kỳ sự kiêu ngạo nào, vẫn nho nhã lễ độ, giống như là chuyện hắn nên làm.

“Chuyện này là tiểu đệ nên làm, Danh Triết không dám kể công.” Danh Triết khiêm tốn trả lời.

Thấy thái độ của Danh Triết như vậy, Vệ Quốc Công lại cảm thấy rất vui: “Nói hay, biểu đệ này của nàng thật sự không tồi, nên thưởng, nàng cũng nên được ban thưởng!” Vệ Quốc Công quay đầu nhìn đại phu nhân, ý cười đều hiện lên trong ánh mắt.

Đại phu nhân không có biểu cảm gì nhiều chỉ cảm ơn Vệ Quốc Công, biểu cảm trên khuôn mặt không có biến động gì.

Nhưng người bên cạnh lại ngồi không yên: “Lão gia, người thật bất công mà, thần thiếp cũng có công lao, người chỉ ban thưởng cho tỷ tỷ, thật không công bằng!” Nhị phu nhân nũng nịu nói.

Vệ Quốc Công giống như rất hưởng thụ sự nũng nịu của nhị phu nhân, nụ cười trên khuôn mặt càng dịu dàng: “Thưởng, đều ban thưởng, vậy nàng muốn cái gì?” Khẽ vỗ vào tay của nhị phu nhân, trong ánh mắt Vệ Quốc Công mang theo sự si mê và hài lòng.

Trong lòng nhị phu nhân rất vui, biểu cảm trên khuôn mặt lại rất bình tĩnh, nhìn Vệ Quốc Công: “Thiếp chỉ đùa với lão gia thôi, thiếp nghĩ tỷ tỷ vẫn luôn quản lý tất cả mọi chuyện từ chuyện to đến chuyện nhỏ trong Vệ phủ, chắc chắn rất mệt, thiếp chỉ muốn gánh vác một phần giúp tỷ tỷ, như vậy cũng sẽ khiến lão gia có thể an tâm xử lý những chuyện của mình!”

Lời nói của Nhị phu nhân rất thấu tình đạt lý, hoàn toàn là hình ảnh của một người vợ đức hạnh, điều này khiến Vệ Quốc Công càng vui vẻ, nghĩ là nhị phu nhân có tình cảm với mình, bắt đầu chấp nhận mình.

“Hiếm khi nàng có lòng như vậy, sau này giúp tỷ tỷ của nàng xử lý mọi chuyện, như vậy bổn hầu cũng có thể yên tâm xử lý những chuyện bên ngoài! Nghĩ Vệ Quốc Công ta cũng có thể vui vẻ hòa thuận như bây giờ, lúc nào kêu mấy nha đầu, mấy người con trai kia quay về.” Vệ Quốc Công vui vẻ, tiếng cười cũng rất sảng khoái.“Chúc mừng Vệ Quốc Công!” Danh Triết cũng không keo kiệt khen ngợi.

Tất cả mọi người đều rất vui, chỉ có đại phu nhân vẫn im lặng, trong lòng có một loại cảm giác tuyệt vọng như đang vùng vẫy trong vũng bùn.

“Ngươi thấy thế nào về chuyện của nhị phu nhân!” Đại phu nhân khôi phục lại sự bình tĩnh thường ngày.

Nhưng Như Ý biết, trong lòng đại phu nhân không bình tĩnh như vậy, cô bắt đầu thận trọng, từ từ lên kế hoạch dài hạn.

“Nô tì suy đoán, điều nhị phu nhân muốn chỉ có hai thứ, thứ nhất là phần tán quyền lực của đại phu nhân, thậm chí sau này còn có thể thay thế vị trí của đại phu nhân, một điều khác có lẽ là vì cố ý gây rắc rối cho đại phu nhân, phụ nữ cũng chỉ có chút thủ đoạn này!” Như Ý nói một cách rất chắc chắn, cô cảm thấy tất cả những điều mà mình nhìn thấy, biết được, cảm nhận được thì mục đích của nhị phu nhân chính là như vậy.

Đại phu nhân nhìn Như Ý kiên quyết và chắc chắn như vậy, liền sững sờ, sau đó nở nụ cười: “Tại sao người không nghĩ đến nhị phu nhân là vì tranh thủ tình cảm, hơn nữa lời nói của người giống như người đã từng gặp qua rất nhiều phụ nữ, kinh nghiệm cũng rất nhiều, nhưng rõ ràng người còn rất trẻ, cũng không có ký ức gì!” Đối với sự dứt khoát của Như Ý, đại phu nhân mặc dù đoán cũng gần như vậy, nhưng bà ta có chút tò mò về thân phận của Như Ý.

Như Ý sững sờ, lập tức cảm thấy những lời mình nói không thích đáng: “Đại phu nhân, tranh thủ tính cảm, điểm này thực ra rất rõ ràng! Mặc dù nô tì không biết năm đó hai người có bất hòa gì, nhưng nút thắt này không dễ, còn về thân phận của nô tì, nô tì xin lỗi, đến ngày hôm nay nô tì vẫn đang phục hồi trí nhớ!” Như Ý trong nháy mắt đã trả lời các câu hỏi của đại phu nhân, đập tan từng nghi ngờ của đại phu nhân.

Như Ý trả lời như vậy, đại phu nhân cũng không nói gì nhiều, ít nhất bây giờ Như Ý đối với bà ta chỉ có lợi chứ không có hại, bà ta và Như Ý không có mẫu thuẫn gì.

“Đi đưa lá thư này cho quản gia, hắn biết phải làm như thế nào!” Đại phu nhân đột nhiên lấy một lá thư từ trong ngực ra đưa cho Như Ý.

Từ khi Như Ý ở bên cạnh đại phu nhân, rất nhiều chuyện luôn là Như Ý chủ động làm, nếu không thì là đại phu nhân giao phó, đây là lần đầu tiền chủ động tự mình lấy đồ ra cho Như Ý xem, như vậy Như Ý không thể không nghĩ là chuyện lần trước đã ảnh hưởng rất lớn đến đại phu nhân.

“Nô tì sẽ đi làm ngày!” Như Ý nói xong, muốn cáo lui.

“Đợi đã, không phải rất lâu rồi ngươi chưa được gặp di Ngưu sao? Hôm nay cho phép ngươi đi gặp bà ấy!” Lúc Như Ý chuẩn bị bước ra khỏi cửa, đại phu nhân đột nhiên ân cần nói.

Như Ý dừng chân nghe thấy vậy liền nhanh chóng rời đi.
“Quản gia, đây thư là đại phu nhân dặn nô tì đưa cho ngài!” Đây là lần thứ hai Như Ý nói chuyện trực tiếp với quản gia, nhưng mỗi lần cô nói chuyện với quản gia, cô luôn có một loại áp lực vô hình.

“Ừ, được, ngươi quay lại báo cáo với đại phu nhân nói: Nô tài sẽ cố gắng làm tốt vì đại phu nhân, mong đại phu nhân yên tâm,” Quản gia nói một cách trang trọng nhưng Như Ý lại cảm thấy những lời nói của quản gia lại có ý gì đó.

Từ chỗ quản gia đi ra, Như Ý đi thẳng đến chỗ của di Ngưu, mùa xuân sắp kết thúc rồi, mùa hè cũng sắp đến, cuối cùng cũng hết lạnh, trong lòng Như Ý cũng thở phào nhẹ nhõm, lần trước sau khi dì Ngưu nhắc đến một số chuyện của cô ở chỗ đại phu nhân, Như Ý cũng không gặp lại dì Ngưu, trong lòng có chút nhớ mong.

Dù sao dì Ngư cũng là một trong hai người thân duy nhất của Như Ý trên thế giới này.

“Dì Ngưu, dì vẫn còn đang bận sao, để Như Ý giúp dì!” Như Ý vừa bước vào trong sân liền nhìn thấy dì Ngưu đang cúi người, hai tay bận rộn, có chút đau lòng vội vàng chạy lại.

“Cháu đến rồi!” Dì Ngư giống như biết là Như Ý sẽ đến, không quá sôi nổi, nhìn Như Ý với ánh mắt thờ ơ.

Điều này khiến trong lòng Như Ý có chút bối rối, luôn cảm thấy sẽ xảy ra chuyện gì đó.

“Dì Ngưu, người không vui khi nhìn thấy Như Ý sao? Có phải là vì quá lâu rồi Như Ý không qua thăm dì, nên dì mới tức giận!” Lúc này Như Ý không còn có được sự bình tĩnh thường ngày, cô chỉ là một đứa trẻ luôn khao khát có được sự ấm áp, được nũng nịu trước mặt mẫu thân của mình.

“Sao có thể chứ, nhớ con còn không kịp, sao có thể tức giận chứ!”

Dì Ngưu nói như vậy, nhưng lại không dám nhìn Như Ý, Như Ý và dì Ngưu đã sống với nhau rất lâu, sao lại không hiểu dì Ngưu chứ, những người đơn giản như dì Ngưu, vốn không biết nói dối.

Như Ý càng chắc chắn là đang có chuyện gì đó xảy ra.

“Dì Ngưu, chú Ngưu gần đây thế nào rồi?” Như Ý tiến lại gần, quan sát mọi biểu cảm của dì Ngưu, lời của Như Ý vừa nói ra, rõ ràng cảm nhận được cơ thể dì Ngưu đang run rẩy, tiếp tục công việc trong tay, nói lấy lệ: “Tốt, có số tiền kia của cháu, còn có dì ở đây, ông ấy sớm đã khỏi rồi!”

Mặc dù dì Ngưu đã cố gắng hết sức bình tĩnh và che giấu cảm xúc của mình, nhưng Như Ý vẫn biết có chuyện gì đó liên quan đến chú Ngưu.

Đoạt lấy công việc trong tay dì Ngưu.

Dì Ngưu thấy y phục bị Như Ý đoạt lấy, có chút ngạc nhiên, trong mắt bà Như Ý vẫn luôn là một tiểu nha đầu yên tĩnh không ngỗ ngược với bọn họ, không ngờ lại sắc bén như vậy.

“Dì Ngưu, dì không cần phải nói dối, dì không biết nói dối, nói với con rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì với chú Ngưu?” Quay người dì Ngưu lại, Như Ý có chút vội vàng hỏi.

Đối với Như Ý thô bạo, khí thế như vậy, dì Ngưu có chút sợ hãi, bà thở dài, đôi mắt có chút ướt, nghẹn ngào nói: “Chú Ngưu của cháu cứ ra đi như vậy, không để lại cái gì cho ta, ngày cả một lời nói cũng không để lại, chính là ra đi như vậy! Ông già tại sao bỏ tôi lại một mình mà đi chứ?” Dì Ngưu vừa nói, tất cả cảm xúc liền không thể kiểm soát được, trực tiếp bộc phát.

Cả người Như Ý cứng đờ, có chút không tin, rõ ràng lúc trước còn tốt, sao có thể mất được chứ, sinh mạng của con người thật sự mong manh như vậy sao?

“Tại sao, sao có thể như thế được? Sao có thể ra đi như thế được, nói với cháu, dì Ngưu, nói với cháu rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì!” Như Ý vẫn không thể tin được, chuyện này không đơn giản như vậy.

“Cái này, còn, còn có thể chết như thế nào, vẫn không phải là chết vì bệnh sao!” Dì Ngưu nói quanh co, quay qua tiếp tục giặt quần áo.

Nếu như người khác có lẽ sẽ tin, nhưng Như Ý không phải là người khác, cô biết dì Ngưu đang nói dối, hơn nữa là vì không muốn nói đến cái chết của chú Ngưu, vậy chắc chắn có liên quan đến cô.

Nghĩ đến đây, Như Ý cau mày, nhìn chằm chằm vào dì Ngưu nói: “Dì Ngưu, dì không biết nói dối, nói đi, rốt cuộc là ai? Là người nhắm vào con đúng không! Dì sợ liên lụy đến con, nhưng là con liên lụy đến hai người, dì sợ con bị tổn thương, nhưng lại vì con mà chịu tổn thương!” Như Ý nói mang theo chút đau buồn, mặc dù cô quen che giấu cảm xúc của mình, biểu cảm của mình, nhưng lúc này cô vẫn có chút không thể không chế được.

Chương 277: Bị người khác đánh chết ngay tại chỗ

“Nha đầu, huhu, chú Ngưu của con, là bị người ta đánh chết ngày tại chỗ, những người kia nói muốn tìm con, nhưng chú Ngưu của con liền cảm thấy không đúng, đánh chết không nói, kết quả ta được chú Ngưu của con sắp xếp trốn ở một nơi, nói cái gì mà ta không được đi ra ngoài, chỉ cần ta sống tốt, ông ấy chết cũng không sao.”

Như Ý vừa nghĩ đến cái chết của chú Ngưu, trong lòng liền cảm thấy rất đau buồn, cô nắm chặt tay, trong lòng bắt đầu trở nên lạnh lẽo, rốt cuộc là ai, muốn mạng của cô không nói, ngay cả chú Ngưu không biết chuyện gì cũng không bỏ qua.

An ủi dì Ngưu, Như Ý từ nhà dì Ngưu đi về như người mất hồn, nhưng tâm trạng của cô lại không ngừng run rẩy, cô đang phân tích xem người kia rốt cuộc là người ở bên ngoài hay là người trong Vệ phủ.

Như Ý cứ thẫn thờ như vậy, lại đi đến sân bí mật một lần nữa.

Lần này sự khác biệt duy nhất chính là cánh cửa của sân đã bị khóa, giống như chủ nhân đã nhận ra có ai đó lén lút dòm ngó.

Nếu như đổi thành Như Ý trước đây đương nhiên là sẽ bị khóa ở bên ngoài, nhưng với Như Ý bây giờ mà nói chỉ là một chuyện nhỏ.

Chỉ thấy Như Ý nghiêng người, nhẹ nhàng bước vào trong sân.

Lần này khác với lần trước, nhưng rõ ràng bầu không khí dịu đi rất nhiều, Như Ý không biết loại cảm giác bị áp bức trước đây có phải là vì cô không có công phu không, bây giờ có rồi, theo cách nói của người xưa chính là nội công thâm hậu, cố nhân? Trong lòng cô sao lại có câu hỏi này chứ?

Nhìn căn nhà trong sân nhỏ, Như Ý muốn đi vào xem bên trong rốt cuộc có cái gì.

“Vù!” Khi Như Ý chuẩn bị đi đến gần cửa, bên trong đột nhiên bắt ra một mũi tên sắc nhọn.

Như Ý nghiêng người tránh mũi tên, nhưng không ngờ bên cạnh lại có người muốn cứu cô.

“Lần trước không phải ta đã nhắc nhở ngươi rồi sao? Biết càng nhiều sẽ càng nguy hiểm, lẽ nào lúc nãy ngươi không nhìn thấy sao? Nếu như không phải ta ở đây, ngươi còn có thể đứng ở đây sao!”

Đột nhiên có người xuất hiện trách cứ Như Ý, mặc dù Như Ý có chút xấu hổ, nhưng cũng không nói gì, hơn nữa giọng nói này cô có chút quen.

“Dì Mộng, tôi thấy mỗi lần tôi gặp nguy hiểm thì dì lại xuất hiện! Dì không phải…” Như Ý chỉ thuận miệng nói như vậy, lại không ngờ dì Mộng lại đột nhiên kinh ngạc, ánh mắt nhìn Như Ý có chút phức tạp.

Như Ý rất phối hợp nhìn lại: “Sao vậy! Bị tôi nói trúng rồi?” Thật ra Như Ý không đoán được cái gì cả, nhưng cô biết loại chiến thuật tâm lý này có thể dùng với những người có chút chột dạ, đột nhiên Như Ý cảm thấy mình bắt đầu trở nên gian ác rồi.

“Những chuyện ngươi không nên hỏi, bây giờ ngươi cũng không nên biết!” Dì Mộng nhìn vào ánh mắt của Như Ý, thần trí của bà ta đột nhiên trở nên mơ hồ.

Như Ý trong khoảnh khắc nhìn vào ánh mắt mơ màng của dì Mộng, cô cảm thấy thuật thôn miên của mình có hiệu quả, nhưng bởi vì cô chỉ có một khoảng kí ức mờ nhạt, nên cô cũng không có cách nào nắm bắt được thực tế, vậy mà lại khiến dì Mộng hồi phục lại.

Mỗi lần dì Mộng đều xuất quỷ nhập thần, ở Vệ phủ rộng lớn này, rất khó có thể gặp được bà ta.

Nhưng Như Ý không thể bỏ qua cơ hội này, liền kéo người đang ngăn cô lại: “Người phụ nữ lần trước, tôi cần đi vào kiểm tra!” Như Ý không quan tâm sự nghi ngờ trong ánh mắt của dì Mộng, Như Ý đẩy dì Mộng ra đi vào bên trong.

Như Ý muốn thấy người phụ nữ kia có thật sự muốn nhìn thấy cô, còn một nguyên nhân khác chính là cô cảm thấy người phụ nữ kia rất lương thiện, muốn biết càng nhiều tin tức có ý nghĩa, vậy người phụ nữ này có một chút tác dụng.

“Két!” Cửa lung lay như sắp đổ, dưới ánh nắng lộ ra sự tiêu điều thê lương.

“Dì, dì Mộng, khụ khụ, dì quay về rồi sao?” Như Ý theo dì Mộng đi vào phòng, có chút ngạc nhiên với sự đơn giản ở bên trong.

Đây thật sự là nơi cô ta nghỉ ngơi sao? Nhìn căn phòng sơ sài chỉ có một chiếc giường, một chiếc bàn, một cái ghế đẩu giống như một hậu cung.

“Cô vẫn còn ho sao! Bệnh này kéo dài quá lâu rồi!” Như Ý vừa tiến vào phòng, nhìn thấy sự xanh xao và ánh mắt kia của người đang nằm trên giường, cô liền biết người phụ nữ này không quật cường như vậy.

“Bây giờ tôi sẽ chữa cho cô, thực tế mũi tên trên dây cung đã bắn đi, nếu như cô muốn sống thì phải ngoan ngoãn nghe lời!” Như Ý cố gắng sử dụng cách này đề kéo gần mối quan hệ với người phụ nữ kia.“Lần trước cảm ơn cô, tôi rất tốt, không cần đâu, khụ khụ, không cần phải chữa trị nữa!” Người phụ nữ nói nhưng vẫn ho không ngừng.

Như Ý bất lực lắc đầu, nói với dì Mộng ở bên cạnh: “Tôi muốn nói chuyện với cô ấy một lúc, yên tâm bây giờ cô ấy rất an toàn.”

Dì Mộng nhận được ánh mắt của người phụ nữ kia, nhìn Như Ý, quay người rời đi.

“Cô muốn hỏi chuyện gì?” Người phụ nữ kia thấy dì Mộng đã đi ra ngoài, liền lên tiếng.

Như Ý không thể không nói, người phụ nữ này thông minh hơn cô nghĩ, không ngu ngốc như cô vẫn tưởng.

“Rốt cuộc thân phận của cô là gì?” Như Ý cũng không vòng vo, đi thẳng vào chủ đề, cô muốn biết những ẩn khúcchưa được giải quyết của đại phu nhân và nhị phu nhân, có thể lấy được một số gợi ý từ đây hay không.

“Có một số chuyện, bây giờ cô không biết sẽ tốt hơn, nếu không, khụ khụ, sẽ không có gì tốt với cô!” Đôi mắt sắc bén, người phụ nữ kia không nói gì cũng có thể trực tiếp áp chế được, hơn nữa giọng điệu khi nói chuyện quả nhiên không giống với người bình thường.

“Sao cô biết không có tác dụng gì?” Như Ý không phải nói người khác, cô luôn tự tin vào bản thân mình, cô muốn nhìn xem rốt cuộc là ai lợi hại hơn.

Người phụ nữ kia nhìn Như Ý, lại có cảm giác bị sự kiên định trong ánh mắt và sự ngang ngược trong giọng nói thuyết phục.

“Chuyện giữa nhị phu nhân và đại phu nhân, bây giờ vẫn đang ở bên cạnh quan sát chiến trường!” Nói xong câu này, người phụ nữ kia nhắm mắt lại, không muốn nói them điều gì nữa.

Như Ý không thể không nghi ngờ, người phụ nữ này muốn làm ngư ông đắc lợi, cô ta chính là một ngư ông.

Thấy người phụ nữ kia không muốn nói nữa, cô liền lấy tờ giấy viết vài từ, cuối cùng cũng không ở lại, cô đã biết được đáp án, tất cả những thứ khác đều không quan trọng, đương nhiên cái biết này cũng không được nói là đã biết chuyện giữa nhị phu nhân và đại phu nhân, nhưng lại là những gợi ý cho những chuyện sau này.

Như Ý trở về từ chỗ kia, đem những chuyện đã xảy ra ngày hôm nay sắp xếp lại, cô lại nghĩ, liệu đại phu nhân có biết chuyện của chú Ngưu không, không muốn cô che giấu thân phận của mình, thực ra cô cũng tính là che giấu thân phận, rốt cuộc là ai, bây giờ đột nhiên cô có chút căm ghét việc bản thân mình mất đi ký ức.

“Chàng đừng tiếp tục nữa, rất nguy hiểm!”
Như Ý không thể không nói, Vệ phủ này, tùy tiện đi đến nơi này cũng có bí mật.

Ngay khi giọng nói phát ra từ trong miệng của người phụ nữ, Như Ý có võ công, đôi tai của cô tốt đến mức đáng kinh ngạc, thực ra bọn họ đã nói rất nhỏ, nhưng vẫn bị Như Ý nghe được.

Như Ý âm thầm trốn đi, ở phía sau cái cây, có một người phụ nữ và một người đàn ông đang trốn, rõ ràng hai người đang bất đồng về ý kiến.

“Ta chưa rút lui được, mạng lưới này vẫn chưa đổ!” Người đàn ông nói một cách bất lực, nhìn người phụ nữ với ánh mắt thâm tình, thê lương.

Như Ý nhìn rõ hai người, cô vẫn đang nghĩ tạo cơ hội cho hai người như thế nào, nhưng không ngờ bọn họ lại không thể kiềm chế được.

“Vậy, vậy, chàng nhất định phải bảo trọng!” Ngũ phu nhân kéo tay người đàn ông, trong ánh mắt tràn đầy sự yêu thương và lo lắng, hoàn toàn không giống với dáng vẻ không biết hiện thực cuộc sống mà Như Ý từng nhìn thấy.

Như Ý có chút hoài nghi, không biết Danh Triết công tử muốn làm gì, lần sau cô phải đổi một cách thức thăm dò khác mới được.

Nhưng lần trước vì chuyện trong nhà của đại phu nhân mà gạt qua một bên, cô vẫn chưa biết mổi quan hệ giữa đại phu nhân với ngũ phu nhân và Danh Triết công tử, xem ra vẫn cần phải quay về thương lượng với đại phu nhân.

“Đại phu nhân, đây là những điều nô tì biết, không biết còn có thuốc gì cần hỏi không?” Như Ý đứng ở trong phòng của đại phu nhân, thấy đai phu nhân đang nghiên cứu một bức tranh, cô đem những gì mà mình biết báo cáo với đại phu nhân.

“Ừ? Ngươi còn có vấn đề gì cần hỏi ta không?” Đại phu nhân nhìn Như Ý, tiếp tục công việc trong tay.

Như Ý lặng lẽ nhìn đại phu nhân, nói lên những nghi vấn của mình: “Nô tì thấy Danh Triết công tử và ngũ phu nhân giống như đã quen nhau từ lâu rồi, nên muốn biết lúc này Danh Triết công tử và ngũ phu nhân có quan hệ gì?”

Đại phu nhân bỏ công việc trong tay xuống, ngước lên nhìn Như Ý, ánh mắt nhìn xa xăm, giống như đang nhớ lại những chuyện trước đây, mang theo một chút bi thương: “Bọn họ đương nhiên là biết nhau, hơn nữa còn từng thề non hẹn biển với nhau, nhưng sau này cha của ngũ phu nhân lúc đó chê Danh Triết không đủ để tham gia, nhưng thực tế lại nhìn vào sự hưng thịnh của Vệ phủ!”

Không thể không nói, Như Ý đối với loại chuyện này vẫn có một loại cảm giác không thể hiểu được, luôn cảm thấy người phụ nữ không thể quyết định số phận của mình là một chuyện vô cùng bi thương, thậm chí cô còn nghĩ tại sao người phụ nữ không thể mạnh mẽ hơn, không cần bị người khác chi phối.

“Nhưng, ta thấy vì mối quan hệ của Danh Triết, cho dù đến Vệ phủ thì tính cách của cô ta cũng thờ ơ, không gần giũi với bất cứ ai, cũng không tranh giành, sau đó cũng bình thường, thờ ơ sống đến bây giờ, có lúc ta nghĩ, nếu như ta từ bỏ một số thứ có phải cũng có thể giống như cô ta!” Đại phu nhân giống như đang nói với chính mình, cũng như đang nói với Như Ý, trên khuôn mặt lúc này lộ ra một chút đáng tiếc.

“Đại phu nhân, chỉ cần người muốn, người cũng có thể!” Như Ý muốn an ủi bà ta, nhưng ngoài câu này dường như không tìm được câu nào khác, muốn điều gì chính là dựa vào chính mình, Như Ý nhìn về hướng Bắc, lại rơi vào suy nghĩ của chính mình, có một loại phấn khích, còn có một loại mơ hồ sau sự phấn khích đó, cô phát hiện loại cảm giác này là từ khi tiếp xúc với những chuyện của Vệ phủ, mỗi lần cô đều có thêm một khả năng, sự phấn khích của cô sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Đại phu nhân thấy Như Ý như vậy, có chút tò mò, cô đang nhìn cái gì, giống như đang rất tập trung, nhưng ánh mắt lại rất mờ mịt.

“Như Ý, ngươi thật sự không có chút ký ức này?” Đại phu nhân vẫn muốn biết nhiều hơn về Như Ý, như vậy sẽ càng dễ lợi dụng.

“Bẩm phu nhân, nô tì không nhớ, mỗi lần nô tì muốn nhớ lại, thì đầu lại rất đau.” Như Ý bị đại phu nhân đánh thức tư tưởng, kính cẩn trả lời.

“Được rồi.” Đại phu nhân lắc đầu, ngước nhìn Như Ý, lên tiếng: “Gần đây ngươi hãy chú ý nhiều hơn đến những hành động của nha hoàn các viện, lần trước nhị phu nhân có nhắc đến với ta muốn đem đồ cấp phát năm nay đối chiếu lại, sau đó nhìn vào số lượng, lập tức phát cho các viện.”

Nhị phu nhân muốn thể hiện sự ảnh hưởng của mình sao? Mặc dù Như Ý vẫn biết nhị phu nhân nghĩ cái gì, nhưng vẫn có chỗ cô không hiểu, chính là chuyện này ngày càng nhiều, vũng nước này có thể sẽ càng đục, vậy thì cô muốn sử dụng thủ đoạn, có thể sẽ dễ hơn rất nhiều.

“Nô tì sẽ chú ý hơn! Nhưng!” Như Ý đột nhiên nhớ ra cái gì, cúi đầu bẩm báo.

“Ân?” Đại phu nhân lập tức ngầng đầu lên, muốn nghe nội dung tiếp theo của Như Ý: “Chuyện này có gì khó sao?”

Như Ý hít một hơi thật sâu nói: “Trong phủ của đại phu nhân và nhị phu nhân đều phải chú ý đến sao?” Đã đề phòng nhị phu nhân, vậy thì có thể trong phủ của đại phu nhân mới có nhiều vấn đề.

Chương 278: Có chuyện gì khó sao?

“Đều phải để ý, ngươi cũng không biết rốt cuộc nhị phu nhân đang nghĩ cái gì, mấy thiểu gia và tiểu thư cũng sắp trở về, chuyện này vẫn còn chưa biết sẽ xảy ra chuyện gì?” Đại phu nhân vừa nhắc đến con trai của mình, trên khuôn mặt lộ ra sự hài lòng.

Tình mẫu tử rất tuyệt vời, tại sao nhị phu nhân lại đối xử tàn nhẫn với con gái của mình như vậy, có phải là tiểu Nhã biết điều gì? Đúng rồi, lúc này Như Ý mới nhớ đến tờ giấy gấp con ếch mà tiểu Nhã đưa cho mình, bên trên có chữ, lúc đố cô cũng không chú ý đến.

Như Ý cáo lui, cô muốn nhanh chóng tìm thấy chứng cớ chứng minh rốt cuộc tất cả những chuyện này là thế nào, còn có người câm kia bây giờ thế nào rồi? Dì Mộng không muốn nhìn thấy cô, nên nói là không muốn nhìn thấy người của đại phu nhân và nhị phu nhân, lại cứu cô khắp nơi, điều này là tại sao.

“Như Ý, Như Ý, vù vù.”

Nghe thấy giọng nói, Như Ý ngẩng đầu lên nhìn theo hướng của giọng nói truyền đến, thấy tiểu Thúy đang ở phía xa vẫy tay với cô, chỉ là trong giọng nói kia có cảm giác mang theo sự nghẹn ngào, điều này khiến Như Ý không thể hiểu nổi.

“Như Ý, tôi rất nhớ cô!” Tiểu Thúy lao qua ôm chặt lấy Như Ý.

Trong lòng Như Ý cảm thấy rất ấm áp, khẽ chạm vào tiểu Thúy, mỉm cười nói: “Cũng không phải là quá xa, nhớ tôi thì quay lại thăm tôi là được rồi!” Như Ý nói giống như không quan tâm, nhưng trong lòng cô biết bản thân mình vẫn có chút không quen khi không có sự ồn ào của tiểu Thúy, mỗi lần cô ở trong phòng đều cảm thấy thật yên tĩnh.

“Tôi, nhưng tôi vẫn nhớ, buổi tối lại không thể đến tìm cô!” Tiểu Thúy giậm chân, bĩu môi nói.

Như Ý nhìn tiểu Thúy giống như một đứa trẻ, nghĩ đến tình cảm của cô ấy với Danh Triết, không biết bây giờ thế nào rồi.

Tiểu Thúy không hề khách khí, kéo Như Ý quay lại căn phòng cũ, vừa tiến vào phòng đã bắt đầu nhìn xung quanh.

“Cô đang nhìn cái gì vậy?” Như Ý không hiểu hành động này của tiểu Thúy, hành động này giống như đang bắt trộm vậy.

“Không có gì, tôi chỉ tùy tiện nhìn một chút thôi!” Tiểu Thúy vẫy tay, nói một cách rất tự nhiên.

“Nói đi, lần này cô tìm tôi lại có chuyện gì khó giải quyết sao?” Thực ra Như Ý vẫn rất hiểu tiểu Thúy, bây giờ cô ấy đã có người thích, cô ấy chỉ mong sao có thể đứng trước mặt người kia.

“Hả? Tôi thật sự muốn quay lại mà!” Tiểu Thúy nhìn Như Ý, muốn nói nói nhiều hơn, nhưng vẫn cảm thấy càng nói càng sai.

“Cô muốn quay lại?” Lúc này, Như Ý không thể không nghi ngờ, lẽ nào người đàn ông kia muốn đi, nên mới….

Tiểu Thúy bị Như Ý nhìn như vậy liền có chút chột dạ, sau đó mở mắt ra một cách bất thường, cô phải che giấu cảm xúc của mình.

“Sao vậy?” Như Ý vẫn có chút nghi ngờ nhìn tiểu Thúy, cô cảm thấy tiểu Thúy đang có chuyện gì giấu mình.

“Hả, không có gì? Cũng không có gì, đột nhiên nhớ cô, nên muốn trở về mà thôi, cô nhìn tôi lớn như vậy nhưng thật sự vẫn rất dễ mất bình tĩnh, không có chuyện gì, thì tôi về trước đây, nếu không Danh Triết công tử lại nói tôi.” Tiểu Thúy bị Như Ý nhìn như vậy có chút sợ hãi, đề phòng giống như một con sói chạy đi thật ra.

Như Ý nhìn bóng lưng của tiểu Thúy chạy đang chạy như bay, bất lực lắc đầu, nha đầu này vẫn hấp tấp như vậy.

Chạy đi xa, tiểu Thúy chắc chắn Như Ý không nhìn thấy mình nữa, mới dừng lại, mỗi lần cô luôn cảm thấy ánh mắt của Như Ý rõ ràng rất thờ ơ nhưng lại rất sắc sảo, đứng ở trước mặt cô luôn cảm thấy mình thành người trong suốt.

Trở lại chỗ ở, tiểu Thúy nhìn khuôn mặt đang trầm tư của Danh Triết, trong mắt tràn đầy sự thỏa mãn, người đàn ông này, mình lại có thể yêu như vậy.

Danh Triết lúc tiểu Thúy bước vào trong phòng đã biết rồi, những thứ hắn vừa suy nghĩ đến bây giờ vẫn chưa có kết quả, ngẩng đầu lên nhìn thấy sự si mê trong ánh mắt của tiểu Thúy, trong đôi mắt lóe lên một tia đắc ý, lập tức đổi thành bộ dạng dịu dàng nhìn tiểu Thúy: “Sao vậy? Nhìn ngươi có vẻ đang rất vội?”

Trong lòng tiểu Thúy rất kinh ngạc, không ngờ như vậy cũng bị Danh Triết nhìn ra, cô còn đang nghĩ có nên nói chuyện này với Danh Triết công tử không.

“Nô tì”

“Nói thật!” Giống như biết Tiểu Thúy có thể sẽ lừa dối mình, Danh Triết cắt ngang lời nói của tiểu Thúy, muốn cô suy nghĩ rồi mới lên tiếng.
“Vâng, Như Ý rất thông minh, nô tì cảm thấy mạo hiểm quay lại như vậy không thỏa đáng!” Lúc tiểu Thúy nói câu này với kinh nghiệm của mình, giống như đây mới đúng là cô.

Như này Danh Triết có loại ảo giác, mình chưa từng hiểu tiểu Thúy, nhưng lời nói của tiểu Thúy cũng đúng, hắn cũng biết Như Ý không phải là thông minh một cách bình thường, kêu tiểu Thúy quay lại, không có lí do chính đáng sợ là không được, vậy thì….xem ra hắn chỉ có thể để tiểu Thúy chịu oan ức,

Nghĩ đến đây, nụ cười của Danh Triết có chút kì lạ.

“Đã như vậy, chỉ có thể khiến ngươi chịu oan ức, ngươi có sợ không?” Danh Triết giống như đang lợi dụng người đẹp, nhìn tiểu Thúy, ánh mắt dịu dàng, lời nói ra cũng mang theo một chút quan tâm và bất lực.

Tiểu Thúy bị nhìn như vậy, với cô mà nói, cô đương nhiên sẽ nghe thành Danh Triết đang quan tâm đến mình, sao còn có thể chú ý đến khuôn mặt đạo đức giả sau lời nói đó.

“Nô tì không sợ, có thể giúp Danh Triết thiếu gia giải quyết khó khăn, trong lòng nô tì rất ngọt ngào, nô tì không quan tâm có bị oan ức hay không, chỉ cần, chỉ cần trong lòng công tử có nô tì!” Nói xong câu đó, khuôn mặt nhỏ của tiểu Thúy đỏ lên như trái táo, ánh mắt cũng mang theo sự mong đợi, muốn nhìn Danh Triết nhưng lại sợ hãi lên tiếng.

“Haha!” Danh Triết đột nhiên bật cười, điều này khiến tiểu Thúy cảm thấy rất xấu hổ, đầu cũng cúi thấp hơn.

Lại không ngờ Danh Triết thiếu gia lại dùng một ngón tay nâng cằm tiểu Thúy lên, nhìn chằm chằm vào tiểu Thúy, hôn một cái lên đôi mắt vẫn còn đang mơ hồ.

Tiểu Thúy mở to mắt đầy kinh ngạc, sau đó ngọt ngào nhắm mắt lại, nhận lấy hạnh phúc đang đến gần.

Lúc này, một căn phòng tràn đầy ánh nắng mùa xuân.

“Không ngờ ngươi lại ra tay nhanh như vậy, ta thật sự xem thường ngươi rồi!” Nhị phu nhân bình thường dịu dàng nhìn Danh Triết, nở nụ cười, đó là lần đầu tiên diêm dúa như vậy.

Khuôn mặt Danh Triết chìm xuống, nghĩ một lúc liền nói: “Tôi làm theo những gì bà nói, nha đầu kia lại không thông minh giống như Như Ý, nhưng cũng không phải là một người ngu ngốc, không biết như vậy có sơ suất không!”

Đối với sự lo lắng của Danh Triết, nhị phu nhân lại không hề quan tâm, giống như tất cả đều nằm trong kế hoạch của bà ta: “Cho dù cô ta có thông minh như Như Ý cũng không có tác dụng gì, bởi vì cô ta đã yêu ngươi, lẽ nào ngươi không biết một người phụ nữ cho dù có thông minh đến đâu, một khi chạm đến chữ tình, sẽ trở nên ngu ngốc?” Nhị phu nhân nói câu nói này đột nhiên có chút lắng xuống.

Nghe nhị phu nhân nói như vậy, Danh Triết nghĩ một lúc, lại cảm thấy vẫn rất đúng, giống như biểu tỷ năm đó cũng như vậy, một khi đã yêu chồng mình, cũng sẽ vì những chuyện này mà đấu tranh.

“Tiếp theo, có thể không chỉ cần làm cô ta oan ức, mà còn có thể khiến ngươi càng oan ức!” Nhị phu nhân có chút thích thú nhìn Danh Triết, ánh mắt kia giống như muốn đưa cả hắn vào.Danh Triết nhìn nhị phu nhân, có chút không hiểu lời nói của bà ta: “Sao lại nói như vậy? Tôi còn phải làm gì nữa?”

Nhị phu nhân khẽ cười: “Thực ra ngươi không cần phải làm gì, chỉ là kêu ngươi chịu một chút tổn thương, có lẽ hiệu quả sẽ càng tốt!”

Vừa nghe thấy nhị phu nhân nói như vậy, Danh Triết lập tức hiểu ra: “Nhị phu nhân quả nhiên có kinh nghiệm!” Đều nói trái tim của phụ nữ là độc nhất, cũng giống như nhị phu nhân, nếu không nghĩ ra cách này, nhưng bị tổn thường một chút có lẽ là không có vấn đề gì.

“Được, ngươi lui xuống đi, ngươi xem phải nói với tiểu Thúy như thế nào, hay là say này mới nói với cô ấy sẽ tốt hơn!” Nhị phu nhân nhìn bóng lưng của Danh Triết lên tiếng.

“A, đồ bỏ đi này, rốt cuộc ngươi có biết rót nước không, ngươi muốn ta chết bỏng sao?” Một tiếng mắng vang lên trong Vệ phủ, mấy a hoàn lập tức chạy đến, ai mà không biết Danh Triết thiếu gia là khách quý của lão gia, sao dám có điểm nào không tốt chứ.

“Thịch!” Tiểu Thúy lập tức quỳ xuống. Đôi mắt ngấn lệ nhìn Danh Triết, trong ánh mắt tràn đầy sự kinh ngạc, lúc này cô vẫn nhớ mình cách thiếu gia xa như vậy, nhưng sao có thể đổ nước lên tay hắn được.

Hơn nữa nước này là nước sôi mà hắn kêu cô đưa tới.

“Ngươi nói xem sao ngươi lại vô dụng như vậy chứ, ở bên cạnh ta làm gì, chỗ của ta không cần người ngốc như ngươi!” Danh Triết không quan tâm nhiều, tức giận nhìn thẳng vào tiểu Thúy đang quỳ, bàn tay bị bỏng vẫn còn đau, nước này quả nhiên là đủ nóng.

“Nô tì không cố ý, xin công tử tha cho tiểu Thúy lần này, xin công tử khai ân!” Tiểu Thúy đập đầu xuống đất, nước mắt tuôn như mưa.

Đối với biểu cảm này của tiểu Thúy, Danh Triết biết cô không thể hiểu được và oan ức với thái độ này của hắn, nhưng vở kịch vẫn phải được tiếp tục.

“Xảy ra chuyện gì thế?” Đại phu nhân cũng không biết từ lúc nào đã nghe thấy tiếng gió mà đến.

“Danh Triết, tay của đệ làm sao vậy?” Đại phu nhân vừa nhìn thấy tay của Danh Triết bị bỏng một mảng lớn, có chút đau lòng hỏi.

Đối với sự quan tâm của đại phu nhân, Danh Triết đột nhiên cảm thấy tội lỗi, nhưng hắn tự nói với chính mình, chỉ cần mình thành công sẽ để cho tỷ ấy sống những ngày tháng tốt đẹp.

“Cảm ơn tỷ tỷ đã quan tâm, không sao, không quá nghiêm trọng.” Nói không nghiêm trọng nhưng Danh Triết vẫn không chịu đựng được mà phát ra tiếng, long mày cũng nhíu chặt lại.

“Như thế này còn không nghiêm trọng sao, còn ngày người ra đấy làm gì, không đi gọi đại phu đi!” Đại phu nhân quay người lại, những a hoàn kia vội vàng chạy đi gọi đại phu.

Đại phu nhân nhìn thấy cô gái quỳ trên mặt đất vẫn còn run rấy, lập tức hiểu chuyện gì đã xảy ra, liếc nhìn Danh Triết: “Là tiểu Thúy làm đệ bị thường?” Thực ra đã có chút hiểu nhưng vẫn cố tình hỏi, nhưng bà ta không biết dùng những từ khác để nói.

“Ai, tiểu đệ chỉ có thể cảm ơn ý tốt của biểu tỷ, nha đầu tốt như này đệ không thể chịu đựng được, hay là tỷ tỷ đưa cô ta về đi, đệ nghĩ có thể đệ và cô ta có bát tự xung khắc với nhau!” Nói xong, Danh Triết còn lấy làm tiếc thở dài.

Tiểu Thúy nghe thấy vậy liền bình tĩnh lại, Danh Triết muốn đại phu nhân đưa cô về, vậy không phải là…..

Nghĩ đến đây, cô liền ngẩng đầu lên nhìn Như Ý đang đứng bên cạnh, lại nhìn thấy sự đau lòng trong ánh mắt của Như Ý.

“Đại phu nhân tha mạng, công tử khai ân, nô tì thực sự không cố ý, đại phu nhân người cũng biết nô tì, nên xin đại phu nhân giơ cao đánh khẽ!” Tiểu Thúy rất phối hợp không ngừng đập đầu, nước mắt lăn dài trên hai má, âm thanh đập đầu xuống sàn nhà cũng đập vào trái tim Như Ý.

Như Ý không chịu được liền cau mày, có chút mong đợi nhìn đại phu nhân.

Đại phu nhân cảm nhận được ánh mắt của Như Ý, quay đầu nhìn cô, lại không nhìn ra là biểu cảm gì, điều này khiến cô có chút nghi hoặc…..

“Đại phu nhân, người niệm tình tiểu Thúy hầu hạ người lâu như vậy, bỏ qua cho cô ấy lần này được không!” Như Ý nhìn thấy trên sàn xuất hiện những đốm đỏ, trong lòng cảm thấy vô cùng đau đớn, cuối cùng không thể chịu đựng được liền lên tiếng cầu xin cho tiểu Thúy.

Chương 279: Cầu tình vì ngươi

"Nếu Như Ý đã cầu tình vì ngươi, ngươi vẫn là quay về làm việc với Như Ý đi, Danh Triết này ở đây tuyệt đối không thể giữ ngươi lại!" Đại phu nhân nói xong lại nhìn Danh Triết, muốn có được trả lời của hắn.

"Tỷ tỷ đã an bài như vậy, thì thôi, cũng không cần sắp xếp nhiều nha hoàn gì cho ta, tỷ cũng biết ta là người tùy tính, ngày thường cho một người đến cho ta là được!" Chịu đựng vết đau được đại phu băng lại, Danh Triết tùy ý nói.

Nhưng tại sao Như Ý cảm thấy sự vui vẻ của Danh Triết công tử lúc nhận Tiểu Thúy về, mặc dù che giấu, nhưng Như Ý vẫn nắm được độ cong trên môi hắn.

Tiễn tất cả mọi người, Tiểu Thúy bắt đầu thu dọn đồ của mình, chỉ là cô cũng không nói gì, im lặng đưa lưng về phía Danh Triết công tử.

"Tiểu Thúy, cô còn tức giận sao?" Đối với thái độ của Tiểu Thúy, thực ra Danh Triết rất hiểu, thậm chí hắn cảm thấy Tiểu Thúy hẳn là thái độ như vậy mới phù hợp với sự lý giải của hắn đối với cô.

"Nô tỳ không dám!" Tiểu Thúy xoay người, hành lễ bèn muốn quỳ xuống.

Danh Triết thuận thế đỡ thân thể Tiểu Thúy, có chút đau lòng đỡ đỡ vết thương trên trán: "Xin lỗi, làm ngươi bị ủy khuất, ta đã nói làm vậy không tốt, ngươi còn bướng bỉnh nói không có gì, cho nên...Ai, đều trách ta!" Trên mặt Danh Triết lộ ra sự đau lòng, điều này làm cho lòng Tiểu Thúy vừa kết băng đã tan chảy.

"Công tử, người như vậy kêu Tiểu Thúy làm sao chịu được, nô tỳ tức giận người, nô tỳ chỉ là đau lòng công tử không thương tiếc chính mình, công tử như vậy mới là nô tỳ vô dụng!" Tiểu Thúy ngước mắt nhìn tay bị thương của Danh Triết, đau lòng nói.

"công tử yên tâm, Tiểu Thúy đã là người của công tử, vậy chuyện của công tử, Tiểu Thúy nhất định sẽ không quên!" Tiểu Thúy lập tức kiên định nói.

Trong lòng Danh Triết vui mừng, giả bộ đau lòng ôm Tiểu Thúy vào lòng.

Tiểu Thúy tự cho rằng mình là người trong lòng Danh Triết, lại không biết tất cả điều này đều là âm mưu mà thôi.

Như Ý gần đây vì đại phu nhân phân phó, rất nghiêm túc quan sát tất cả xung quanh, nhưng phát hiện tất cả mọi người dường như trở nên an phận.

Đương nhiên Tiểu Thúy cũng trở về bên cạnh Như Ý như nguyện.

"Tiểu Thúy, thành thật nói cho lần đó ngươi có phải cố ý hất lên tay Danh Triết đó không?" Như Ý kéo tay Tiểu Thúy có chút đau lòng hỏi.

"A!" Tiểu Thúy trước tiên giật mình, sau đó cảm thấy lời này của Như Ý cho mình một bậc thang đi xuống rất tốt, cô ta biết Như Ý đối xử với mình không tệ, cái gì cũng bảo vệ cô ta, nếu không phải là Danh Triết công tử, cô ta cũng sẽ không...nhưng cũng không thể xem là phản bội, Danh Triết công tử không phải đã nói sao? Hắn muốn giúp đại phu nhân, hắn là biểu đệ của đại phu nhân, vậy nhất định sẽ không thương tổn đại phu nhân, đương nhiên cũng sẽ không tổn thương tới Như Ý.

"Làm sao? Không phải sao?" Như Ý suy đoán với sự im lặng của Tiểu Thúy.

Tiểu Thúy vừa nghe Như Ý hỏi vậy, vội vàng chỉnh lại lời nói của mình: "Như Ý, cô biết ở đó không có cô, tôi buồn biết bao, cho nên, cô không cần nói với đại phu nhân, nếu không, nếu không..." Tiểu Thúy nói có chút lo lắng và yếu ớt.

Tiểu Thúy giải thích như vậy, Như Ý đương nhiên cũng tin, trong quan niệm của cô chính là tin tưởng, nhưng sự tin tưởng này chỉ dành cho người cô cho phép, Tiểu Thúy chính là người cô cho phép.

"Lần tới đừng làm những chuyện ngu ngốc như vậy, lần trước cô không nói xong đã chạy rồi, tôi còn cho rằng có việc gì khác, đương nhiên cũng không suy nghĩ nhiều, nếu cô thật sự muốn quay về, nói với đại phu nhân là được, đại phu nhân nhất định sẽ đồng ý, làm vậy rất nguy hiểm cô có biết không? Cô là người duy nhất bên cạnh tôi tin tưởng, bắt đầu từ làn đó tôi từ sau núi về, cô cầu tình cho tôi, thì tôi đã nhận định rồi, cho nên đừng để tôi lo lắng có được không!" Như Ý nhẹ nhàng ôm Tiểu Thúy, bình thản mở miệng, nhưng cảm tình lại là thật.

"Ừ!" Tiểu Thúy cũng có chút cảm động, gật đầu xem như đáp ứng Như Ý.

Như Ý ở bên cạnh đại phu nhân, bây giờ cũng làm việc vụn vặt, nhưng tất cả dường như bắt đầu trở về bình tĩnh, nhưng càng bình tĩnh, cơn mưa sẽ đến càng to.

Nhị phu nhân yên tĩnh vài ngày lại xuất hiện trong phòng đại phu nhân.
"Tỷ tỷ, nói ra tiểu muội cũng có vài ngày không thấy tỷ tỷ rồi, còn có chút nhớ tỷ tỷ!" Nhị phu nhân mỗi lần thấy đại phu nhân lại thích nói những lời tự cho là thân thiết, điều này làm nha hoàn bên cạnh đều cảm thấy nhị phu nhân ôn nhu hiền hậu.

Nhưng đại phu nhân lần này không bình thản như ngày thường, nhìn nhị phu nhân, lại toàn ý cười: "Muội muội có thể nhớ tỷ tỷ ta, ta đã rất an ủi rồi, biết từ khi tiếp nhận vài việc của Vệ phủ, ta lại nhàn đi rất nhiều, muội muội bận rộn đi!" Đại phu nhân nhiệt tình nắm tay nhị phu nhân, nhẹ nhàng vỗ vỗ, cười diễm lệ như hoa.

"Tỷ nói đi đâu rồi, nhưng tiếp nhận một phần việc Vệ phủ, muội muội mới biết sổ sách không phải loạn bình thường, muội muội đều muốn học hỏi kinh nghiệm từ tỷ tỷ, lúc đầu tỷ tỷ rốt cuộc xử lý rõ ràng như thế nào!"

Nhị phu nhân nói khích lệ còn không phải đang chê cười đại phu nhân trước đây làm sổ sách loạn.

Như Ý nhìn lời nói sắc nhọn như vậy của nhị phu nhân, trong lòng bất đắc dĩ, chiến trường của phụ nữ chính là như vậy, không có khói lửa, lại đều là mùi thuốc súng khắp nơi.

Đại phu nhân đương nhiên cũng nghe ra, nhưng đại phu nhân vẫn nhịn được, cười cười, không nói gì cả, lời này nếu nói nhiều thì sai nhiều.

Đại phu nhân không phản kích, nhị phu nhân cho rằng đại phu nhân không lời để nói, càng thêm đắc ý, mở miệng cũng khí phách hơn nhiều, nhìn đại phu nhân ý tứ chế giễu: "Đúng rồi, tỷ tỷ, mỗi mùa các phòng đều phải phát ngân lượng đồ dùng sinh hoạt, lần này cho người thống kê, đến lúc đó muội đảm trách giúp tỷ đi!"

Trong lòng Như Ý trầm xuống, nhị phu nhân này, gọi cho hay thì là đảm trách, còn không bằng nói là cướp quyền, cứ thế này bà ta muốn cướp vị trí chủ mẫu nhà này!

Trong lòng đại phu nhân thở dài, nếu là mình trước đây có lẽ sẽ cho hết, nhưng mình bây giờ cho nhị phu nhân bất kỳ cơ hội nào để lớn mạnh, vậy bà thật sự sẽ không còn khả năng gì, quản gia đến hiện tại còn không truyền tin cho mình, cũng không biết tình huống rốt cuộc như thế nào.

Ngầng đầu nhìn nhị phu nhân, cười cười: "Muội muội thật sự không cần vất vả như vậy, nếu không tỷ tỷ cũng sẽ ngại ngùng, phải biết việc này vốn là trách nhiệm của tỷ tỷ, lão gia cũng chỉ kêu muội ở bên giúp đỡ, huống chi có Như Ý ta cũng an tâm, muội yên tâm đi!" Lời này của đại phu nhân, còn thân thiết nhìn nhị phu nhân cười ôn hòa.

Cuối cùng chuyện thương lượng của hai người có Như Ý động tay làm, chuyện này làm Như Ý có chút ngoài ý muốn, nhưng cô cũng tiện lợi dụng cơ hội này đi kiểm tra sổ sách, có lẽ có thể tra được cái gì!

Nhưng nhị phu nhân về từ chỗ đại phu nhân không vui chút nào, cái mình muốn có được, không nghĩ tới đại phu nhân một chút quyền cũng không buông, bà ta còn thật sự xem mình là ăn chay, nhị phu nhân càng nghĩ càng tức giận.

Trên khuôn mặt vốn tuyệt mỹ của bà ta lúc này lại xuất hiện tàn độc."Hừ, xem ra, ta không tạo chút phiền phức cho các người, còn thật sự không có chuyện của các người đâu!"

Bà ta cười tà mị, nhớ tới trận kinh hồn khi lão gia về lần trước, trong mắt lóe qua âm mưu, lần trước phòng bếp ăn hết thứ đó không phải chỉ có hai người, chỉ là hai người đó ăn nhiều, trực tiếp chịu thôi thúc của thuốc mà sinh ra phản ứng, nếu lần này cho người khác một chút đồ kích thích, có phải sẽ càng đáng xem.

Nhớ tới đây, nhị phu nhân cười điên cuồng.

"Ngươi đi đi, ta không muốn nhìn thấy ngươi!" Ngũ phu nhân đã không còn vẻ ưu nhã ngày xưa, bà ta lúc này chỉ là một người phụ nữ đang tức giận.

Danh Triết thấy ngũ phu nhân như vậy, có chút tay chân luống cuống giải thích: "Tĩnh, ta, ta chỉ là không còn cách nào, nàng phải tin ta, trong lòng ta chỉ có nàng, nhưng chuyện ta phải làm không đơn giản như vậy!" Danh Triết thực sự sợ Tĩnh giận mình, hắn không dễ dàng gì mới khiến Tĩnh không còn xa cách với mình nhiều như vậy, năm đó, ai! Ngũ phu nhân nghe lời này của Danh Triết, đau lòng, mày nhíu chặt, nhìn Danh Triết có chút phức tạp: "Ta thật sự muốn tất cả điều này đều là mộng, ngươi thật sự không thể dừng lại thế này sao? Như vậy đáng giá sao? Ta sợ, ta sợ, sợ giống như năm đó!" Từ từ sờ khuôn mặt mình mong đợi nhiều năm, lúc này thật sự lại có chút mơ hồ.

Danh Triết nghe thấy sự lo lắng của Tĩnh, kéo tay cô kéo vào lòng.

"Yên tâm, ta chỉ là muốn đoạt lại thứ thuộc về Đinh gia ta, hơn nữa cũng chỉ có vậy, nàng mới sẽ trở về bên cạnh ta, không phải sao?" Danh Triết đau khổ lại cực kỳ kiên định nói.

Nơi xa, Như Ý nghe thấy lời này, trong mắt lóe lên sự hiểu rõ, Vệ quốc công này rốt cuộc đã làm gì với Đinh gia, làm Danh Triết công tử hận như vậy, muốn làm nhiều người như vậy chết cùng sao?

"Bốp bốp bốp!"

Lại một tiếng động cắt ngang tình ý nồng nàn của Danh Triết và ngũ phu nhân, đương nhiên cũng làm Như Ý ý thức được không an toàn, ánh mắt mơ hồ như có như không của người đó.

Như Ý không biết có phải là bị phát hiện rồi không, xem ra cô phải nhanh chóng rời đi.

"Các người thật sự là tình cảm tha thiết đâu? Ở Vệ phủ còn to gan như vậy, các người thật sự cho là không có ai sao?" Nhị phu nhân từ một chỗ đi tới.

Hai người thấy nhị phu nhân, trên mặt ngũ phu nhân kinh hoảng, có chút sợ hãi nhìn Danh Triết, nhưng Danh Triết nhìn thấy là nhị phu nhân, mặc dù có chút ảo não, nhưng ít nhất không xem là quá tệ.

"Như nhị phu nhân thấy, hẳn là không có gì đi!" Danh Triết rõ ràng thoải mái rất nhiều, nhưng lại đẩy Tĩnh ra, điều này làm hắn trong lòng có chút lo lắng.

Nhị phu nhân thấy Danh Triết không sợ hãi, trên mặt lộ ra ý cười lạnh lùng: "Ngươi thật sự xác định là một mình ta sao?" Ánh mắt của bà ta, Danh Triết nhìn theo ánh mắt nhị phu nhân, chỉ nhìn thấy một bóng lưng.

"Sao có thể...người đó là ai?" Danh Triết có chút căng thẳng nhìn nhị phu nhân.

Nhị phu nhân nhìn Danh Triết đột nhiên căng thẳng, có chút trào phúng: "Bây giờ biết lo lắng rồi? Ta cũng không biết người đó là ai. Nhưng nàng ta không có chứng cứ sẽ không làm khó được ngươi, hai người các ngươi tốt nhất ít gặp mặt, ta nghi ngờ người đó ở trong phủ của đại phu nhân, e là chuyện này ngũ phu nhân cũng cần ra chút sức!" Nhị phu nhân đột nhiên đem chủ ý chuyển tới trên người ngũ phu nhân.

Đối với cuộc nói chuyện của nhị phu nhân và Danh Triết, ngũ phu nhân mới đại khái phân rõ nhị phu nhân này là địch hay bạn, sự lúng túng lúc nãy cũng được thu lại, có chút nghi ngờ nhìn nhị phu nhân.

Ngược lại là Danh Triết không vui, kéo ngũ Danh Triết về phía sau mình: "Không cần nàng ấy làm, ta là được!" Danh Triết lúc này mặt mũi bá khí, bảo vệ ngũ Danh Triết làm ngũ phu nhân cảm thấy trong lòng ấm áp, một bờ vai rắn chắc như vậy để mình dựa vào, mình thực sự đợi nhiều năm như vậy, cũng xem như đáng giá đi, vậy cũng hẳn để nàng làm chút gì đó mới được.

"Danh Triết, đừng sợ, nhị phu nhân sẽ không kêu ta đi làm những việc nguy hiểm, chuyện bà ta nói hẳn là chuyện ta có thể làm được!" Ngũ phu nhân bước ra từ phía sau Danh Triết, nhìn nhị phu nhân mở miệng.

Chương 280: Tình cảm mãnh liệt

Nhị phu nhân gật đầu tán thành, nhìn hai người tình cảm mãnh liệt mà thấy trong lòng đau nhói. Nhớ tới một người cũng như thế liền có chút mơ hồ, vội ổn định lại tinh thần, nhị phu nhân cười cười nói: "Muội muội là người thông mình, hơn nữa lại dũng cảm. Danh Triết ngươi tìm được đúng người rồi đấy! Kỳ thật đối với Ngũ phu nhân cũng không phải việc gì khó, chỉ cần tới phủ của Đại phu nhân rồi tạo mối quan hệ thân thiết với nàng là được!" Nhị phu nhân nhẹ nhàng nói.

Danh Triết không phải nữ nhân, đương nhiên hắn sẽ không biết những chuyện đấu đá của nữ nhân, nghe những lời này, cứ cho rằng là đang khen ngợi.

"Nếu hiện tại chúng ta đều là người trên cùng một thuyền vậy thì muội muội, nếu rảnh có thể tới chỗ ta, chúng ta có thể cùng nhau tán gẫu!" Nhẹ nhàng nói ra hai chữ tán gẫu, nhị phu nhân liếc nhìn Ngũ phu nhân, nàng cũng không phải là người ngốc, đương nhiên là biết rõ ánh mắt đó muốn nói gì, nhẹ nhàng gật đầu.

Mà Danh Triết hoàn toàn không để ý tới hai người đang ngầm trao đổi ánh mắt với nhau.

"Ta còn nghĩ rằng muội sẽ không đến." Nhị phu nhân rót một chén trà, nhẹ nhàng thổi một hơi, nhấp một ngụm trà, lúc này mới ngẩng đầu nhìn về phía Ngũ phu nhân.

Ngũ phu nhân vẫn thản nhiên như cũ, có lẽ cũng chỉ có ở trước mặt Danh Triết, nàng mới thể hiện được vẻ đẹp và sức sống của bản thân.

"Sao lại không đến? Tỷ tỷ muốn cùng muộn muội bồi dưỡng tình cảm, có lí gì mà lại không đến!" Ngũ phu nhân cười cười, gạt bỏ suy đoán của Nhị phu nhân.

Nhị phu nhân liền liếc mắt nhìn Ngũ phu nhân một cái: "Ngươi không sợ sao?" nói ra một câu thâm trầm, ánh mắt nặng nề nhìn về phía Ngũ phu nhân, ngụ ý muốn nói với nàng chuyện này vô cùng nguy hiểm.

Ngũ phu nhân sửng sốt, lập tức gật đầu một cách kiên định: "Phải!" Những năm nay đã sống như thế, chẳng bằng liều mạng một lần, huống hồ hiện tại nàng cũng không phải chỉ có một mình.

"Thật là thâm tình!" Lời này của Nhị phu nhân không biết là khen ngợi hay châm chọc, mắt nhìn xa xăm, bàn tay chạm vào thứ được giấu ở thắt lưng, nói khẽ:

"Vậy ngươi chịu khó đến phủ của Đại phu nhân đi, đến càng nhiều càng tốt." Nói xong, Nhị phu nhân liền di chuyển ánh mắt đến nha hoàn bên cạnh mình, rất nhanh, nha hoàn liền lấy ra một túi đồ. "Thứ này ngươi và Đại phu nhân cùng uống đi!" Nhị phu nhân cười một cách quỷ dị, mang theo vài phần nghiền ngẫm: "Muội tin ta chứ?"

Nói thật thì tin hay không cũng vô nghĩa, cuối cùng, hai người cũng đều phải uống thứ này, nếu có chuyện gì xảy ra thì đó cũng chỉ là việc của hai người bọn họ.

Tuy rằng Ngũ phu nhân đối với lời nói của Nhị phu nhân vẫn có chút nghi ngờ nhưng chính nàng lại cảm thấy trong lời nói đó cũng có vài phần đáng tin. Các nàng cũng chỉ là châu chấu đá xe, hơn nữa, Nhị phu nhân đối với Đại phu nhân hận như vậy mà cũng không có tranh giành cái gì, hà tất phải khiến Danh Triết có thêm một kẻ địch.

Nghĩ đến đây, ánh mắt nàng trở nên vô cùng kiên định nói: "Tin, nếu không tin, muội cũng sẽ không nguyện ý tùy tỷ sắp xếp mọi chuyện."

"Ha ha, ta đã không nhìn lầm người!" Nhị phu nhân mỉm cười hạnh phúc: "Yên tâm, thứ này không thể một liều liền chết ngay được, dùng càng nhiều càng tốt. Muội có thể tự mình giảm liều lượng cho bản thân nhưng Đại phu nhân nhất định phải cho uống nhiều, thuốc giải đến sau này ta sẽ đưa cho muội, nếu ngươi có việc gì thì tìm tiểu Thúy ở bên đó, nó chính là người của chúng ta."

Nghe thấy Nhị phu nhân nhắc đến tiểu Thúy tuy trong lòng không vui nhưng nàng biết đây là việc quan trọng, vì vậy, nàng phải thực sự cố gắng.

Như Ý rất nhanh đã rời khỏi nơi đó, nhưng bất ngờ nàng lại đụng phải một nam nhân lạ mặt. Ban đầu, Như Ý còn định lập tức xin lỗi, nhưng vẫn chưa kịp nói, nam nhân đó đã hoảng loạn mà bỏ đi, không chú ý tới sự tồn tại của nàng.

Điều này khiến cho Như Ý cảm thấy rất lạ, liền muốn đuổi theo, nhưng nếu là đi bộ đuổi theo khẳng định là không kịp, thế nên nàng phải dùng khinh công.

Đi theo người này khoảng 7, 8 lối ngoặt, cứ thế đã lần nữa đưa nàng đến được cái sân đó.

Mọi lần, Như Ý đều không có khả năng vào được cái sân này. Lần này, nàng không biết liệu mình có thể vào được hay không, cũng thật hi vọng người nam nhân kia có thể giúp nàng nhìn thấy được một việc gì đó.

Nàng mở to mắt nhìn từng động tác của người nam nhân. Hắn ta không hề đi thẳng vào căn phòng phía trước mà bước tới di chuyển hòn đá bên cạnh, hòn đá này hoàn toàn khó có thể nhìn ra được sự khác lạ.

Như Ý lúc này có chút ngạc nhiên, chính mình lúc trước vậy mà không nghĩ đến nơi này có vấn đề, thế nhưng nghĩ lại cũng có chỗ không đúng. Mọi lần, âm thanh đều là từ căn phòng đó phát ra, kể cả lần mũi tên địch từ căn phòng đó bắn ra, tất cả mọi thứ đều giống như đang đánh lạc hướng mọi người.

Tiếp tục theo dõi từng động tác của nam nhân này, hắn ta có vẻ rất cẩn thận, cẩn trọng nhìn xung quanh, sau khi chắc chắn quanh đây không có người, hắn liền đưa tay đẩy tảng đá ra. Bởi vì chỗ đó nhiều cỏ nên có chút thần bí, căn bản khiến người khác không nhìn rõ được.

Như Ý muốn đợi nam nhân kia đi vào rồi đuổi theo nhưng lại lo lắng bên trong sẽ có nguy hiểm nên nàng quyết định đợi cho người nam nhân đó đi ra rồi mới dùng những kĩ năng mình vừa mới nhìn thấy được thử lại.

Chờ đợi đúng là một việc rất khó khăn, Như Ý ngồi đợi trên cây một lúc lâu liền thấy nam nhân kia đã đi ra, hẳn là hắn đã được giao một thứ gì đó.
Thấy nam nhân kia rời khỏi sân, Như Ý liền lập tức đi theo, đợi đến nơi ít người, nàng liền lấy một cái khăn mỏng che mặt mình lại, phi người chặn phía trước người nam nhân.

"Ngươi là ai?" Người nam nhân có chút giật mình, vội lui lại phía sau, sợ hãi hỏi.

Như Ý không nói lời vô nghĩa, chỉ lặng lẽ nhìn chằm chằm vào mắt người nam nhân vô cùng chăm chú, chăm chú tới mức khiến người ta cảm thấy ám ảnh.

Người nam nhân không khỏi tò mò nhìn về phía nàng, chẳng mấy chốc trước mắt dần trở nên mơ hồ, suy nghĩ của hắn cũng bắt đầu hỗn loạn, tâm trí dần tối sầm lại.

Như Ý thấy ánh mắt người nam nhân đã có chút mơ hồ, càng dùng thêm vài phần sức lực, đến khi thấy ánh mắt người đó đã thực sự bị mê hoặc, nàng lúc này mới yên lòng.

"Người ngươi vừa gặp là ai?" Như Ý cố gắng đẩy nhanh tốc độ, không nhiều lời, trực tiếp hỏi thẳng vấn đề.

Người nam nhân cố gắng vật lộn với suy nghĩ của bản thân, sau một thời gian dài, rút cuộc hắn cũng không thể kháng cự lại được lời nói của nàng, đờ đẫn trả lời: "Là người của Vệ phủ."

Như Ý biết hắn vẫn đang cố kháng cự lại với tiềm thức của bản thân nên câu trả lời rất mơ hồ nhưng còn tốt hơn là không tra ra được gì.

"Vậy thứ ngươi được giao là gì? Thứ đó được dùng để làm gì?"

Tâm trí của nam nhân đã bị Như Ý kiểm soát hoàn toàn và khi nhận được câu hỏi của nàng, hắn không hề do dự mà trả lời: "Đây là một món quà lớn, là một cái đầu."

Tuy nam nhân này đã chịu phối hợp nhưng khi trả lời, hắn vẫn còn mang theo nụ cười u ám. Đầu? Như Ý cả kinh. Rốt cuộc là đầu của ai?

Nàng tiếp tục hỏi: "Là đầu của ai?"

"Cái đầu này được đưa tới cho một vị đại nhân, chủ tử muốn lấy lòng người này."

Nghe được điều này, Như Ý hoàn toàn sốc. Nàng không ngờ rằng Vệ quốc công lại có những thứ như thế này. Vị đại nhân đó là ai? Cô vốn là muốn tiếp tục hỏi thêm nhưng từ xa lại xuất hiện tiếng ồn và điều này khiến cho người bị thôi miên sẽ bị làm phiền và lập tức tỉnh lại.

Như Ý cũng biết rằng thuật thôi miên của nàng đã không còn nhiều tác dụng, phải nhanh chóng rời đi trước khi người nam nhân này tỉnh lại. Nghĩ đến đây, nàng liền nhún chân thi triển khinh công rời đi.Thế nhưng, sau khi Như Ý đáp đất, vừa đi được vài bước liền gặp thím Ngưu.

"Thím Ngưu, người tìm con có việc gì sao?"Như Ý biết thím Ngưu hiện tại là không có chỗ nương tựa nhưng nàng cần phải đi theo Đại phu nhân nên thời gian nói chuyện với thím ấy cũng trở nên ngắn hơn.

"Ừ, Như Ý, ta thế nào lại không thể gặp được ngươi vậy?" Dì Ngưu trông thấy Như Ý liền thu hồi lại vẻ nôn nóng của bản thân, lập tức mỉm cười.

"Nếu người đã đến đây, vậy thì đến chỗ của con chơi đi." Như Ý mở miệng nói, đã không còn vẻ lạnh lùng thường ngày mà kéo thím Ngưu đi một cách thân mật.

Thím Ngưu nhìn nàng, sau đó mới tiến lên đuổi kịp Như Ý đã đi ở phía trước.

Nàng thấy thím Ngưu quay đầu, cũng có chút tò mò nhìn lại, ngoại trừ chỉ có bóng dánh của tiểu Thúy, cái gì nàng cũng đều không thấy, có vẻ như thím Ngưu vừa rồi không tìm được nàng nên đã đi tìm tiểu Thúy.

Đưa thím Ngưu vào phòng, Như Ý liền nhiệt tình đi đến cái hòm của mình, lấy ra vài thứ đặt vào tay của thím Ngưu.

"Như Ý, ngươi giữ lại thứ này cho mình đi. Ngươi còn phải tìm một người để gả, thứ này coi như là của hồi môn của ngươi." Thím Ngưu từ chối: "Ta bây giờ chỉ có một mình, không cần dùng đến nhưng ngươi thì khác, ngươi cũng không còn nhỏ, cần phải suy nghĩ đến chuyện sau này rồi, không cần đòi hỏi cao quá như vậy làm gì. Ngươi xem, những cô nương bằng tuổi ngươi bây giờ nói không chừng đã sinh được mấy đứa con rồi."

Thím Ngưu đột nhiên trốn tránh khiến cho Như Ý cảm thấy bối rối nhưng nàng biết thím là người chu đáo, trong lòng cũng cảm thấy ấm áp rất nhiều, nói chuyện cũng trở nên vui vẻ hơn: "Thím Ngưu nói lời này như thật giống như biết con gã đi đã sinh được rất nhiều đứa con, dù sao con cũng không nhớ rõ, nếu thật sự là như thế mà lâu như vậy cũng chẳng có ai đến tìm con, thật sự là bạc tình bạc nghĩa, vậy con cũng không cần!" Như Ý nàng chính là người như vậy, ai quan tâm nàng, nàng cũng sẽ quan tâm lại.

"Ây, nha đầu nhà ngươi, bỏ đi, ta đây cũng không nhiều lời nữa, ngươi cũng là người thông minh nên cũng tự biết. Không còn sớm, ta bây giờ phải trở về, con gái của chị dâu hôm nay có việc vui. Thứ này là lúc trước khi ngươi bị thương đã có ở bên cạnh ngươi, ta bây giờ mới nhớ ra." Thím Ngưu đem một thứ gì đó rất đặc biệt để trước mặt nàng.

Như Ý nhìn thấy thứ này, đầu nàng bỗng dưng vô cùng đau. Thứ này rốt cuộc là cái gì? Nó làm sao có thể? Ngay lập tức, những kí ức vụn vặt hiện lên trong đầu nàng.

"A!Đau!" Như Ý đỡ bàn ngồi xuống, thế nhưng đầu nàng vẫn còn rất đau. Những đoạn ngắn kí ức ban này vì sao nàng lại không thể ghép chúng lại được với nhau?

"Có chuyện gì với ngươi vậy? Có phải thứ này đã giúp ngươi nhớ ra việc gì đó hay không?" Thím Ngưu có chút nôn nóng lôi kéo nàng, trong ánh mắt lộ rõ vẻ khó hiểu.

"Không có gì." Như Ý để đồ vật kia xuống, ngưng thở rồi từ từ hít sâu mới có thể khiến cảm giác đau đầu giảm bớt.

Sau khi thím Ngưu rời đi một lúc, tiểu Thúy đã quay trở lại.

"Như Ý, ngươi vừa mới đi đâu?" tiểu Thúy tiến lên hỏi.

Như Ý nhắm mắt lại, từ từ ổn định lại sự mệt mỏi toàn thân, cảm giác đau đớn đã giảm bớt rất nhiều.

Như Ý mở mắt, nhìn vào mắt tiểu Thúy hỏi: "Ngươi vừa đi đâu về?" Nàng nhớ rõ ràng đã thấy bóng lưng của tiểu Thúy nhưng tại sao bây giờ nàng ấy mới quay về?

Vừa nghe thấy lời này, tiểu Thúy đảo mắt, nhắm mắt để che giấu sự chột dạ của chính mình, vừa mở mắt liền nhìn Như Ý tinh nghịch mỉm cười: "Ta đâu có đi đâu, thím Ngưu không tìm thấy ngươi nên ta đưa bà ấy đi tìm, sau đó, ta bị lạc mất bà ấy."

Như Ý nghe vậy, lông mày không những không giãn ra, ngược lại lại càng thêm nhíu chặt. Rõ ràng lúc nàng gặp thím Ngưu đã nhìn thấy bóng lưng của tiểu Thúy, chẳng lẽ tiểu Thúy nói dối, nếu không thì....

Như Ý không phải là dễ tin người, thế nhưng nàng lại không hề muốn nghĩ xấu cho tiểu Thúy.

"Sau khi ta gặp thím Ngưu liền cùng bà ấy trò chuyện vài câu." Như Ý tạm thời cũng không đem chuyện mà mình vừa nhìn thấy nói với tiểu Thúy, không phải là nàng không tin nàng ấy, chỉ là với tính cách của tiểu Thúy không biết liệu nàng có đi đến cái sân đó không. Đến lúc đó thật không biết sẽ gặp nguy hiểm gì!

"Ồ, Như Ý, ngươi thật ra rất hạnh phúc, ít nhất vẫn còn có người luôn nghĩ tới ngươi, không giống đứa trẻ mồ côi như ta." tiểu Thúy buồn bã nói, hai mắt nước mắt lưng tròng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau