CƯNG CHIỀU CỦA BẠO QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cưng chiều của bạo quân - Chương 256 - Chương 260

Chương 256: Thật sự không phải muội

"Được rồi, vấn đề này ngươi đã cho ta đáp án!" Lúc Như Ý đang định mở miệng thì Nhị phu nhân lại đột nhiên mở miệng nói câu này, cánh môi kia khẽ mở còn mang theo một chút thở dài.

Như Ý ngẩng đầu, lần đầu tiên cô nhìn thẳng vào Nhị phu nhân như thế này, ánh mắt kia không còn sạch sẽ như ngày xưa nữa, chỉ còn lại là đục ngầu, mà gương mặt xuân sắc chim sa cá lặn giờ phút này lại mang theo sự tiêu điều của mùa thu, băng lãnh của mùa đông khiến trái tim Như Ý bỗng chốc bị đâm trúng, cô nghĩ tính tình lạnh lùng của mình chịu ảnh hưởng một phần bởi vì hoàn cảnh của cô giống với Nhị phu nhân sao?

"Ngươi nói xem, nếu như sau lưng ngươi là vách núi, người ở ngươi phía trước lại không ngừng buộc ngươi phải lui về sau, ngươi sẽ nhảy xuống hay là chấp nhập bị người này bức bách, nếu như không muốn hi sinh chính mình vậy cũng chỉ có cách phản kích lại mà thôi!"

"Tạch, tạch tạch..."Nhị phu nhân là một người tàn nhẫn, đoạn phật châu này đã đứt cũng giống như là trái tim trong sáng trước kia của bà ta.

Một viên hai viên ba viên, phật châu rơi lả tả trên đất lẻ loi trơ trọi nằm đó đang nhìn cô và Nhị phu nhân, mang theo một loại cảm giác lạnh lùng châm biếm.

"Như Ý, ngươi có để ý tới đồ vật gì không?" Nhị phu nhân không hề để tâm tới phật châu rơi trên mặt đất kia mà nhìn thẳng vào Như Ý hỏi.

Quan tâm tới đồ vật gì sao? Như Ý vẫn luôn chưa từng nghĩ tới vấn đề này, đồ vật gì khiến cô để ý, trong mơ hồ có một giọng nói lôi kéo cô, thậm chí cảm thấy có một giọng nói đang nói với mình phải đi làm ngay, thế nhưng làm cái gì thì cô lại không biết.

Duy nhất khiến cô cảm thấy để ý chỉ sợ cũng chỉ có Ngưu thẩm Ngưu thúc bên người cô mà thôi, thêm nữa là tiểu Thúy, cái khác cô thật đúng là không có, về phần hạch đào cất ở trong ngực kia chỉ cho cô có một loại cảm giác giống như đã từng quen biết, nhưng lại không có bất kỳ dấu hiệu gì là sẽ khôi phục ký ức.

"Tối thiểu nhất, nô tỳ có người quan tâm tới mình!" Thời khắc này, Như Ý nói ra vô cùng kiên định, ánh mắt kia sáng như sao, lấp lóe hào quang khiến cho Nhị phu nhân khẽ động.

"Ngưu thẩm gặp được ngươi hẳn là phúc phần của bọn hắn!" Nhị phu nhân rốt cục cũng nở một nụ cười, mang theo một loại tán thưởng dành cho Như Ý.

"Nương!" Đúng lúc này, một thân ảnh như hồ như điệp mỹ lệ nhảy vào trong lòng Nhị phu nhân, Nhị phu nhân vốn còn đang mang theo vẻ đau thương bỗng chốc tan thành mây khói, dịu dàng vuốt ve tiểu nữ nhi đáng yêu của mình.

"Hôm nay có ngoan ngoãn hay không vậy!" Nhị phu nhân dịu dàng hỏi.

Lầm bầm miệng, tiểu nữ hài ngẩng đầu lên cười: "Nương, thật ra Tiểu Nhã vẫn luôn rất nghe lời, lần này con ngoan nhất, nhìn thấy Nhị tỷ có thể tránh xa bao nhiêu con liền tránh xa hơn, như thế này chắc chắn tỷ ấy không có cách nào gây sự với Tiểu Nhã được nữa rồi."

Đều nói trẻ con ngây thơ, cho nên Tiểu Nhã mới có thể thản nhiên không có chút bận tâm nói ra như thế này, nhưng lại không nhìn thấy vẻ mặt Nhị phu nhân có chút lúng túng.

"Mà làm như vậy mới sẽ không để ngạch nương phải khó xử!" Tiểu Nhã vẫn tiếp tục nói, ngẩng đầu đã thấy ánh mắt ngạch nương nên có chút sợ sệt, nhất thời không dám nói tiếp.

"Ha ha, tiểu hài tử, để ngươi chê cười rồi!" Nhị phu nhân che miệng cười một tiếng, có chút áy náy.

Thời khắc này, Như Ý có một loại ảo giác, thật ra Nhị phu nhân không hề muốn đấu cùng Đại phu nhân cho nên mới nói ra lời như vậy, nhưng có mấy người nữ nhân có thể khoan nhượng chuyện trượng phu của mình đối với mình xem nhẹ, vì sao?

"Ài, tỷ tỷ!?" Tiểu Nhã lúc này mới ý thức được sự tồn tại của Như Ý, nhìn thấy Như Ý cũng rất là vui vẻ, xem ra lần trước Như Ý để lại ấn tượng rất sâu đối với cô bé.

"Tứ tiểu thư cát tường!" Như Ý cũng không dám loạn nhận muội muội, lời này nếu rơi vào tai người miệng lưỡi không tốt, cô cũng không muốn có chuyện không hay.

"Tỷ tỷ, ngày đó may nhờ có tỷ, sao tỷ lại làm được lễ vật lớn như thế, nương nói làm người phải biết báo ân!"

Nếu như là người lớn sẽ không nói những lời này, thế nhưng là tiểu hài chân thật nhất nên nói lời cũng chân thật nhất, Như Ý có chút bội phục cách dạy con của Nhị phu nhân, tối thiểu nhất bà ta cũng là một mẫu thân vĩ đại.

"Tỷ tỷ, thật sự hôm đó không phải muội, lúc muội tới vật kia đã rơi ở đó rồi, Nhị tỷ sau đó cũng mới đến, muội không có giẫm nó!" Giải thích không có chút logic nào thế nhưng bao nhiêu ủy khuất đều biểu đạt ra hết, Tiểu Nhã nhìn nương mình một chút, tiến vào trong lòng của mẹ cô bé.

Như Ý có thể mơ hồ nhìn thấy lúc Nhị phu nhân nghe được lời kia vẻ mặt hiện lên sự ngoan tuyệt, nhưng một vài tin tức Như Ý sàng lọc được ra một đáp án, Nhị tiểu thư không tính là vu hãm, thế nhưng nếu Nhị tiểu thư cũng không phải cố ý như vậy sẽ là ai được chứ? Đại phu nhân mượn tay Nhị tiểu thư? Hay là một người hoàn toàn khác.

Từ chỗ Nhị phu nhân đi ra, nhìn thấy hoa mai rơi đầy đất trong viện tạo thành dấu đỏ trên mặt tuyết giống như máu đỏ thắm, tất cả đều đang thay đổi, ngày thay đổi và người cũng bắt đầu thay đổi.

Tuyết cũng đã bắt đầu chậm rãi tan, thời gian ăn tết cũng càng ngày càng gần, nghe tiểu Thúy nói lúc này nếu chủ tử hào phóng kiểu gì cũng sẽ cho tiền mừng tuổi phong phú, nhưng điều kiện tiên quyết là tết năm nay phải chuẩn bị tốt.

Như Ý không thể nói là vui mừng nhưng cũng không ghét, tối thiểu nhất lúc nói chuyện này tiểu Thúy rất hưng phấn, Ngưu thẩm cũng có thể được nghỉ ngơi vài ngày, ăn tết không chỉ có hồng bao còn có thể có vài ngày nghỉ ngơi để đoàn tụ cùng người nhà.Buổi sáng bận rộn ở trong viện, Như Ý luôn cảm giác bầu không khí có chút quỷ dị, những người kia xì xào bàn tán rất rõ ràng đã có cái tình huống gì mới.

Kỳ thật Như Ý từ sau ngày ở chỗ Nhị phu nhân nghe chút chuyện không giống bình thường kia, chuyện kỳ lạ liền bắt đầu xảy ra, bất quá những nội dung chuyện kia đơn giản chỉ là trong phòng nha hoàn nào đó xuất hiện hình nhân, phía trên còn đâm châm, mà nha hoàn bị phát hiện chuyện kia đều là thủ hạ của Đại phu nhân, tất cả mọi người đang nghi kỵ đây là Nhị phu nhân gây ra.

"Như Ý, ngươi ở chỗ này sao!" Tiểu Thúy nhìn bức thêu lộng lẫy trên tay Như Ý, loạng choạng chạy tới.

Ngẩng đầu lên nhìn tiểu Thúy một chút, Như Ý lại tiếp tục công việc thêu thùa trong tay, giống như người được gọi không phải là cô.

Nhưng lần này tiểu Thúy không bình tĩnh được như vậy, trực tiếp đánh rơi bức thêu trong tay cô.

"Có chuyện gì không?" Lúc này Như Ý mới đem ánh mắt ném đến trên mặt tiểu Thúy, hững hờ hỏi thăm.

"Ngươi không biết sao? Lão gia sắp trở về rồi, đại phu nhân rất cao hứng nói bảo ngươi chuẩn bị một chút, đợi chút nữa bao giờ phu nhân gọi thì tới đó!"

"Nha!" Như Ý cảm thấy cái này không có gì để vui, tối thiểu nhất đối với cô mà nói chỉ là chuyện râu ria, chỉ là lão gia trở về, trong nội viện này không thể bình yên được như bề ngoài nữa, càng đấu càng quyết liệt, điểm ấy cô ngược lại có thể dự đoán được kết quả cuối cùng sẽ là như vậy, chắc có lẽ do thực chất bên trong người cô có một cái linh hồn luôn luôn đang nhắc nhở cô về sứ mạng của mình.

"Ồ?" Tiểu Thúy nhắm mắt một cái kém chút bất tỉnh: "Chẳng lẽ ngươi không cao hứng sao?"

Như Ý không nói gì thêm, chỉ một lần nữa đoạt lại bức thêu từ trong tay tiểu Thúy đem vào nhà, cô nên cao hứng sao? Cô không biết.

"Nhanh lên, mau đi xem một chút!"

Tiểu Thúy còn chưa kịp kéo Như Ý qua, rất nhanh tầm mắt của cô ta liền bị những người khác trong nội viện đang bàn luận xôn xao kéo suy nghĩ trở lại.

"Hở? Chuyện gì vậy!" Tiểu Thúy nhảy xuống bậc thang giữ chặt một tiểu nha đầu đang chạy ra bên ngoài hỏi.

"Ngươi không biết sao? Chuyện tiểu nhân gần đây đó, nói là đã bắt được hung thủ!" Người kia nói xong liền theo đám người chạy ra ngoài.

Tiểu Thúy nghe xong cái này cũng rất nóng nảy, gần đây cô ta cũng có chút lo lắng hãi hùng, sợ chỗ kia của mình cũng xuất hiện một hình nhân dọa người, lần này tìm ra được hung thủ, cô ta sao có thể bỏ lỡ được chứ."Như Ý, đi xem một chút đi!" Không thể không nói, lòng tiểu Thúy có chút gấp gáp, chờ mãi cũng không thấy trong phòng hồi âm, tiểu Thúy cũng không chờ nổi nữa, trực tiếp chạy ra khỏi viện.

Lập tức, viện này lại trở nên an tĩnh lại, an tĩnh đến mức ngay cả một tiếng động rất nhỏ bên ngoài cũng có thể lọt vào lỗ tai Như Ý.

Như Ý ngẩng đầu một cái, luôn luôn có thể dễ dàng nhìn về phía bắc, phương hướng duy nhất cô có thể nhận biết.

Đang mải mê suy nghĩ "á!" trong lúc thất thần Như Ý không cẩn thận bị kim đâm vào tay.

Thả đồ vật trong tay xuống, Như Ý đứng lên, tiếng vang ‘bịch bịch’ dồn dập, thậm chí còn có thể nghe ra sự lộn xộn ở trong đó.

Lông mày Như Ý nhíu lại, nghe tiếng bước chân cô có thể biết có người đang chạy vào viện tử, nhưng nếu như người đó cố ý giở trò xấu, thừa dịp lúc này hốt hoảng chạy vào, như vậy người này đúng là rất khả nghi.

Như Ý nhẹ bước đi tới phía sau cửa, xuyên qua khe cửa nhìn thấy một bóng người chạy vào.

Đợi người kia chạy vào Như Ý liền giật mình một cái, lại là cô ta, chỉ thấy cô ta chạy vào một gian phòng, Như Ý rất kỳ quái, âm thanh di chuyển vậy mà có thể rõ ràng truyền vào lỗ tai của cô.

Đến cùng người này đang tìm cái gì? Đến cùng người này là thủ hạ của ai?

Rất nhanh, Như Ý liền thấy người kia từ trong một gian phòng đi ra, cô rất cẩn thận chú ý tới động tác trên tay người kia nhưng lại không nhìn thấy bất cứ thứ gì, lúc Như Ý cho là người kia muốn rời khỏi, Như Ý thấy người đó tay nhanh di chuyển tới bên hông.

Đột nhiên, người kia lại chuyển hướng tiến vào một gian phòng khác, vậy mà gần như đi khắp tất cả phòng, nhưng lại không hề tiến vào phòng của Như Ý, không, phải nói còn cả một gian khác nữa.

Như Ý cũng không cho là mình cùng người này quen biết, có lẽ là muốn hãm hại, kia...

Người kia nhìn quanh bốn phía một chút đang chuẩn bị rời đi, Như Ý rốt cục nhịn không được, tay khẽ động, một cây châm rất nhỏ từ khe cửa bay ra ngoài.

"A!" Người kia khẽ hô lên một tiếng, trên mặt tràn đầy sợ hãi, cái gì cũng không quan tâm nữa từ trên mặt tuyết đứng lên xông ra ngoài.

Chỉ có một đồ vật không biết là cái gì nằm ở nơi đó.

Như Ý thừa dịp đoàn người vẫn chưa về nhanh chóng chạy ra, nhặt vật kia lên, đợi thấy rõ đồ vật mới nhặt lên sắc mặt của cô liền xuất hiện vẻ lo lắng ít thấy.

Bây giờ suy nghĩ của cô không phải là vì sao lại biết thứ này, cô chỉ biết tên loài cỏ này là…chi điên thảo đúng vậy chính là nó, tên như ý nghĩa, dược hiệu chính là khiến cho người ta điên cuồng, trường kỳ ngửi mùi cỏ này sẽ phát điên, sẽ mất hết lý trí, sẽ làm ra chuyện mình muốn làm mà lý trí đè nén không cho phép làm, mà loài cỏ này mọc ở phương bắc.

Phương bắc, lại là phương bắc? Đột nhiên cô muốn xem một chút người máu lạnh ở phía sau kia là ai, Đại phu nhân? Nhị phu nhân? Hay là một người khác.

Như Ý vội vàng trở về phòng đem chi điên thảo cất kỹ, sức sống của loài cỏ này vô cùng mạnh, thậm chí thời tiết càng lạnh, càng ở chỗ gió rét nhất càng là nơi bọn chúng sinh trưởng tốt nhất, người kia không thả vào chỗ ở của cô có nhiều khả năng đó chính là muốn hãm hại, vô luận như thế nào, Như Ý tất nhiên sẽ không để cho loại chuyện ngoài ý muốn này xuất hiện được, cô không phải lo lắng mình trở thành người điên, bởi vì cô biết chi điên thảo này hóa giải như thế nào, về phần tiểu Thúy, hiện tại trước hết không nên để cho cô ta biết gì cả, như thế chí ít sẽ không bị hãm hại, mà lại không phải còn có cô đây rồi sao!

Chờ một chút, đột nhiên Như Ý nghĩ đến một chuyện, nếu như người kia đi ra ngoài phát hiện ra cô không có trong đám người kia, như vậy một châm vừa rồi không phải trực tiếp chỉ ra là mình sao, nghĩ tới đây Như Ý cầm lấy kiện trường sam liền chạy ra ngoài, thừa dịp hiện tại người kia khẳng định vẫn còn đang khủng hoảng, như vậy người kia sẽ không đi báo cáo cho chủ tử sớm như vậy, tự nhiên cũng không tra được tới chỗ cô.

Ở trong sân của Đại phu nhân giờ phút này đã tụ tập không ít người.

Như Ý cố gắng tìm chỗ nhiều người nhưng là nơi dễ thấy, dạng này dễ dàng để cho người ta liếc mắt qua đã trông thấy, đây là lần đầu tiên cô thể hiển mình như vậy.

"Nói đi, đến cùng là ai sai sử ngươi?" Đại phu nhân tức giận, ánh mắt sắc bén bắn thẳng về phía người đang quỳ bên dưới.

Chương 257: Vô cùng thê thảm

Người kia chỉ lắc đầu, không nói một câu nào.

Hành động như vậy lại càng thêm kích thích Đại phu nhân: "Ngươi không nói thì cho là sẽ xong việc sao? Người đâu, trước cho nàng ta chịu chút đau khổ, ta không tin Vệ phủ này không có gia pháp!"

Nghe thấy sẽ dùng gia pháp, nữ tử kia đột nhiên vọt tới dưới chân Đại phu nhân, tay không ngừng khua khoắng cái gì đó.

Như Ý tình tình cảnh này, ánh mắt lóe lên, cô gái này không nói chuyện được, đến cùng vẫn là hình nhân thế mạng hay là người phía sau quá ngoan độc.

Thấy cô gái này xông lại, mặt Đại phu nhân cũng đều tái đi rồi, nhưng đáng khâm phục chính là, vẻ mặt tự nhiên của Đại phu nhân chưa thay đổi, những nha hoàn bên cạnh kia đều lui lại phía sau mấy bước, chỉ có Đại phu nhân là không hề nhúc nhích tí nào.

"Người đâu, kéo xuống cho ta, loạn côn đánh chết." Đại phu nhân biết hỏi cũng không ra cái gì, liếc mắt nhìn tất cả mọi người một chút, phân phó nói.

Nghe thấy phải mất đi tính mạng, người kia càng thêm kích động, càng không ngừng dập đầu, trong thời gian ngắn ngủi trên mặt tuyết có một vết máu đỏ chướng mắt lộ ra, trong miệng phát ra tiếng ô ô.

Như Ý có thể nhìn thấy mặt mày Đại phu nhân nhíu lại một cái, xem chừng đã ngộ nhận đó là thanh âm nghẹn ngào.

Ngày lúc hai tên lính muốn tới kéo nữ tử kia xuống, nữ tử kia dùng tay chấm lên vết máu trên đầu mình nhanh chóng viết ra trên nền tuyết hai chữ oan uổng, ánh mắt nhìn về phía Nhị phu nhân, Đại phu nhân thuận theo ánh mắt của cô ta ánh mắt cũng rơi vào trên mặt Nhị phu nhân.

Vẻ mặt Nhị phu nhân vẫn thong dong bình tĩnh, dường như tất cả đều không có quan hệ gì với cô ta, cô ta cũng chỉ là một người đứng xem bên cạnh.

"Bịch!" Nữ nhân kia không biết lấy sức lực nơi nào thế mà tránh thoát khỏi sự trói buộc của binh sĩ, lao đầu vào cái cây bên cạnh, trong nháy mắt, toàn bộ không khí đều tràn ngập mùi máu tanh.

Tất cả mọi người đều trợn mắt há hốc mồm, to gan hơi thì tiến lên nhìn một chút, nhưng vẫn cảm thấy vô cùng thê thảm.

Một số người nhát gan trực tiếp che mắt lại không dám nhìn, thậm chí có mấy phu nhân vẻ mặt đều có chút bị dọa cho sợ hãi.

"Được rồi, đem thi thể kéo lên trên núi cho chó ăn đi, những người khác nghe kỹ cho ta, gia pháp của Vệ phủ ở chỗ này đứng thẳng, nếu như các ngươi dám khiêu chiến nó vậy thì cứ nhìn hậu quả ở trước mặt này đi, nếu như có ai không sợ nhất định phải đến khiêu khích nó, như vậy kết cục khả năng so với nàng ta sẽ còn thảm hại hơn, nàng ta bất quá là sợ tội tự sát."

Sợ tội tự sát, ha ha, khóe miệng Như Ý lộ ra từng tia từng tia trào phúng, hai chữ oan uổng kia còn đỏ tươi sáng chói ở nơi đó, rõ ràng như tiếng Đại phu nhân đang vang vọng khắp viện tử lúc này.

"Vâng!" Tất cả nha hoàn đều quỳ xuống, có một cảm giác rét lạnh thấu xương từ dưới chân truyền ra khắp toàn thân, biết là bà ta nói cho tất cả mọi người đều nghe nhưng mỗi người lại có sự lựa chọn riêng của của mình.

"Tất cả lui xuống đi, chuyện này cũng đã kết thúc, tất cả mọi người bắt đầu chuẩn bị năm mới đi, đừng để chuyện ô uế này làm lây dính xúi quẩy, chẳng mấy chốc nữa lão gia cũng trở về rồi."

Nghe xong lời này của Đại phu nhân, những người kia giống như chạy trối chết rời đi.

"Không phải người đã chết thì cho là có thể tẩy đi một thân tội ác, chạy được hôm nay chưa hẳn đã trốn được ngày mai, thiếu nợ là sẽ phải trả."

Đại phu nhân thấy Nhị phu nhân rời đi nhìn bóng lưng cô ta mở miệng nói.

Nhị phu nhân dẫm chân xuống cũng không quay đầu lại, tiếp tục đi về phía trước.

Tất cả mọi người đều cho là chuyện này là Nhị phu nhân làm, cả Đại phu nhân cũng tin tưởng như vậy vì vừa rồi ánh mắt nữ tử câm kia là hướng Nhị phu nhân không sai, nhưng Như Ý thuận theo tầm mắt của cô ta nên thấy rất rõ, ánh mắt kia là nhìn về phía một người phía sau Nhị phu nhân, người kia là người mà cô và tiểu Thúy lần đầu tiên lúc mới đến đây được Đại phu nhân an bài trong sân gợi lên xung đột, như vậy người kia mới là mấu chốt.

Nhưng trước khi tra ra chuyện này, trước tiên cô cần phải làm một việc mới được.

"Ài, Như Ý, sao ngươi lại tới đây?" Tiểu Thúy nhìn thấy Như Ý xuất hiện có chút kỳ quái, thậm chí có loại kỳ quái không hiểu.

Như Ý chỉ thấy là nha đầu này đối với việc mình tới chỗ như thế này có chút kỳ quái, cho nên cười nhạt một tiếng: "Không phải ta cũng hiếu kì đến cùng là ai to gan như vậy sao, dù sao lúc trước cũng hại ta mấy đêm rồi không được an giấc ngủ!"

"Ngươi cũng ngủ không ngon sao, ta cũng vậy, buồn ngủ quá đi mất!" Tiểu Thúy đối với lời giải thích của Như Ý biểu thị rất đồng ý, hoặc là bản thân cô ta rất tín nhiệm Như Ý.

Lúc nửa đường quay về chỗ ở, Như Ý lấy cớ mình muốn đến chỗ Ngưu thẩm làm lý do cùng tiểu Thúy tách ra.

Gió lạnh đầu mùa đông từng cơn mang theo một bầu không khí u ám, gió lạnh khắp nơi ở phía sau núi giờ phút này càng lộ vẻ kinh khủng hoang vu.

Vừa rồi nếu không phải cô vô ý hướng trên mặt đất liếc một cái, như thế nào có thể phát hiện cô gái kia ngón tay vẫn còn động, bằng không cô cũng sẽ không phát hiện nữ tử câm kia đụng cây không có đâm chết, có lẽ cái này gọi tìm đường sống trong chỗ chết đi.Tiếp tục đi lên phía trước, Như Ý có chút hoài nghi có phải những người kia không kéo người tới phía sau núi, hay là bị hổ ăn thịt rồi.

Nghĩ tới đây, Như Ý giật mình một cái, mình mạo muội đi lên như thế này đây không phải là muốn chết sao?

Đột nhiên một đạo chưởng phong bổ tới, Như Ý theo bản năng liền né tránh.

"Ngươi phản ứng rất nhanh!" Thanh âm của một nữ nhân từ phía sau truyền đến.

"Mộng Di, không phải ngươi đến xò xét phản ứng của ta sao!" Mặc dù Như Ý có chút ngạc nhiên khi thấy Mộng Di xuất hiện ở đây, càng ngạc nhiên hơn là võ công của cô ta, bất quá thời khắc quay người lại cô đã thu liễm tất cả biểu lộ.

"Nha đầu này, từ khi nào nói chuyện lại không biết trên dưới như thế hả!" Có lẽ là trải qua chuyện lần trước, tính tình Mộng Di như thế nào xem như Như Ý đã được lĩnh giáo, cho nên cô cũng không có cái gì mà phải ẩn nhẫn.

"Mộng Di, ngươi còn tới trước cả ta!" Như Ý không muốn vòng lòng với cô ta, đã tới đây như vậy thì nào có đạo lý sẽ tay không quay về, dù cho không muốn người thì cũng muốn đáp án, người kia đã viết ra hai chữ oan uổng, như vậy cô cũng không có cách nào khiến mình không để ý tới nó được.

"Ai, Như Ý à, có khi thông minh quá mức cũng không phải một chuyện tốt đâu!" Mộng Di thở dài một cái, quay người đi đến một cái phương hướng.

Như Ý thông minh đi theo.

Mộng Di rất thành thạo dẫn theo Như Ý đi đến một cái sơn động, lúc đầu Như Ý cho là đi vào sơn động này sẽ là một mảnh đen kịt, không nghĩ tới đằng sau còn có một cái động nữa.

"Đấy, đó là người mà ngươi muốn tìm!"Mộng Di chỉ chỉ người đang nằm, ánh mắt có chút thương tiếc.

"Nhìn xem có thể cứu sống được hay không!"

Như Ý tới gần, phát hiện hơi thở của nữ tử kia càng ngày càng yếu ớt: "Ta sẽ thử một chút!"

Đối với động tác trên tay Như Ý và những thao tác kia, còn lấy ra cả thảo dược, Mộng Di lại có chút ngạc nhiên, tốc độ này, thủ pháp này đây là lần đầu tiên cô ta nhìn thấy.

"Đừng dùng ánh mắt ấy nhìn ta, người này vẫn cần ngươi chăm sóc!" Như Ý bận rộn xong liền chuẩn bị rời đi.

Mộng Di không trả lời mà chỉ không chớp mắt nhìn Như Ý như thế giống như muốn nhìn thấu cô, hồi lâu sau cô ta mới mở miệng mang theo một loại tang thương cùng đau lòng: "Nha đầu đáng thương này ta sẽ chăm sóc, bất quá nếu như ngươi muốn rút người ra như vậy phải nhanh lên, nếu như không muốn bứt ra vậy thì phải học được cách chấp nhận!"
Như Ý không hề dừng chân lại bất quá mấy lời Mộng Di nói lại truyền đến trong tai cô không sót một chữ. Chẳng qua nếu như lúc ấy cô thông minh một chút, hoặc là mình không cần để ý, như vậy có lẽ về sau cô không cần tiếp nhận nhiều chuyện như vậy, nhưng nếu quả thật phải từ bỏ, thật sự né tránh, vậy thì không phải là cô nữa rồi, huống hồ có rất nhiều thứ cũng không thể dùng định nghĩa nếu như được.

Lúc Như Ý trở lại không khí ở đây hơi trở nên khẩn trương quỷ dị, cô có thể hiểu được vừa rồi ở trong viện của Đại phu nhân xảy ra một màn kia khiến cho tư tưởng mọi người bị đả kích.

Như Ý cũng cho là chuyện này đối với sự sắp xếp của Đại phu nhân sẽ có chút ảnh hưởng, thế nhưng sau một cái phong ba chuyện này cũng coi như đã kết thúc, nử tử câm kia là người trong viện của ai, vấn đề này cuối cùng cũng tra ra được là một người tiểu thiếp đã sớm không được sủng ái.

Bất quá đến cùng có phải dạng này hay không, Như Ý không buồn nghĩ đến, chí ít hiện tại cô cũng chưa tìm ra được đáp án mình muốn, đến cùng là Nhị phu nhân, hay là Đại phu nhân tự biên tự diễn, chuyện này đã thành chuyện đã qua chẳng còn có ai nguyện ý đề cập đến nó nữa.

"Như Ý, còn không qua đây pha trà cho mọi người!"

Hôm nay đến phiên Như Ý trực, cũng là ngày chúng phu nhân tụ tập lại cùng nhau ăn một bữa cơm, tất cả mọi người đều có chuyện bận rộn cho nên Như Ý lại cảm thấy mình ngược lại hơi có vẻ thanh nhàn, thế là Đại phu nhân trực tiếp sai bảo cô chuẩn bị tốt trà cho mọi người.

"Phu nhân, trà này trước khi ăn cơm vẫn là không nên uống sẽ tốt hơn!" Mặc dù Như Ý không muốn hiển lộ mình quá rõ ràng thế nhưng lúc cần thiết hiển lộ vẫn là có thể.

"Ồ? Lần đầu tiên ta nghe thấy loại thuyết pháp này!" Không nghĩ tới Nhị phu nhân lại tiếp lời, hôm nay vẻ mặt Nhị phu nhân nhìn cũng tốt hơn nhiều.

"Như Ý cũng chỉ ngẫu nhiên nghe được một vị lão bối nói đến, vị tiền bối đó đã từng nhắc đến trà uống tốt nhất là sau bữa ăn nửa canh giờ sẽ tốt cho dạ dày rất nhiều!" Cúi chào xong, Như Ý mới cung kính đáp lại.

"Chúng tỷ muội, về sau chúng ta cũng phải chú ý hơn!" Nhị phu nhân cười cười nhìn Như Ý một chút, trịnh trọng nói.

Tất cả mọi người đều hòa hài gật đầu cười phụ họa, mặt ngoài nhìn xem là hài hòa vô hại cỡ nào nhưng ai cũng biết đây chỉ là mặt ngoài mà thôi, hoặc cái này gọi là yên tĩnh trước bão táp.

Bữa cơm này, ở ngoài chính là mọi người ngoài mặt cười cười nói nói, sau đó thổi phồng lẫn nhau, người nhìn thân mật nhất lại là Đại phu nhân và Nhị phu nhân, dạng này khiến Như Ý có chút khó tin, dù sao trong mắt cô Nhị phu nhân không phải là người như thế.

"Muội muội, các muội ăn nhiều một chút, khó được dịp mọi người có thể thanh nhàn tụ tập lại cùng một chỗ như thế!" Đại phu nhân cười cười nói với mọi người.

"Tỷ tỷ tỷ cũng ăn nhiều một chút!"

"Đúng vậy tỷ tỷ, tỷ cũng ăn đi!" Mọi người cũng giống như rất được Đại phu nhân chào đón, nhao nhao vui vẻ hùa theo, có khi còn gắp thức ăn cho nhau, hình tượng thật ấm áp hòa khí.

"Đại phu nhân, không xong rồi!"

Bất quá sự bình tĩnh này ngược lại cũng không duy trì được bao lâu, rất nhanh liền bị một thanh âm đánh vỡ.

Sắc mặt Đại phu nhân lập tức liền thay đổi, rất hiển nhiên bữa cơm không thể tiếp tục được rồi, cho dù cố thì ai cũng sẽ không cao hứng: "Ta làm sao không xong?" Vẻ mặt nghiêm nghị trực tiếp làm cho người báo cáo mềm nhũn cả chân.

"Hồi Đại phu nhân, không phải, là việc lớn không tốt!" Người kia nói đã có chút không mạch lạc.

"Đến cùng là chuyện gì? Ngươi nói rõ ràng ra xem nào!" Mặc dù Đại phu nhân rất tức tối thế nhưng thân phận nhất gia chi chủ vẫn đang bày ra ở nơi đó, lại thêm vấn đề này gấp cũng vô dụng, bà ta cũng coi như vẫn còn tỉnh táo ý thức được vừa rồi ngữ khí của mình có chút nặng.

"Là, là có người treo cổ, đầu lưỡi duỗi thật dài!" Người kia vừa nói chuyện, thân thể cũng đều đang run rẩy.

Một phu nhân nào đó dường như tưởng tượng theo người kia nói đầu lưỡi rất dài, nhất thời bị dọa đến mức nôn mửa không thôi.

Bữa cơm này cuối cùng lại bị việc này quấy rầy.

Đại phu nhân nghe xong cái này cũng không ở nổi nữa, ngược lại là lần này, Như Ý bắt được sự bất đắc dĩ trong mắt Nhị phu nhân.

Như Ý đi theo bên người Đại phu nhân đi đến nơi ở của nha hoàn treo cổ kia.

Khi thấy người đã chết, tất cả mọi người đều bị giật nảy mình, đương nhiên là ngoại trừ Như Ý, bất quá, cô cũng không phải người ngu, vì không muốn để người ta nhìn ra bất kỳ sơ hở gì, cô giả bộ như bị dọa đến mức toàn thân phát run, ánh mắt vô tình hay cố ý liếc về phía cỗ thi thể kia. Kỳ thật cô chỉ có cảm nhận duy nhất là kinh ngạc, đúng vậy kinh ngạc.

Chương 258: Người này tự sát

Bởi vì người ngày đó xuất hiện ở chỗ viện tử của Như Ý chính là nha hoàn này, tất cả mọi chuyện xảy ra thật nhanh, phải nói là người phía sau màn này ra tay đúng là quá nhanh.

"Các ngươi đi kiểm tra một chút xem nha đầu này vì sao lại chết?" Mặc dù Đại phu nhân cũng có chút không đành lòng nhưng lý trí của bà ta vẫn rất trấn định, bà ta chỉ vào quản gia phân phó sau đó rất nhanh rời khỏi căn phòng tràn đầy âm u này.

Đại phu nhân vừa đi khỏi cũng chẳng có người nào nguyện ý lưu lại đây nữa, những phu nhân kia đã sớm sợ hãi muốn rời khỏi từ lâu rồi.

Thời khắc Như Ý rời đi đó, trong lúc vô tình ngẩng đầu lên lại nhìn thấy ánh mắt Nhị phu nhân nhìn về phía nơi này, ánh mắt ấy dùng cái gì từ để hình dung được nhỉ, tiếc nuối? Đáng tiếc? Hay là đau đớn?

Kỳ thật Như Ý biết cũng chỉ là một nha hoàn mà thôi, có lẽ sẽ điều tra thêm nhưng đến cùng có thể tìm ra kết quả hay không, có thể giải quyết được gì hay không, vậy thì có quan hệ gì đâu.

"Các ngươi đem người khiêng ra đi, người này tự sát!"

Như Ý không nghe lầm, quản gia nói là tự sát, nhưng làm sao có thể như thế, cô vừa mới nhìn ra khoảng cách giữa chân nha hoàn treo cổ kia cùng băng ghế rất hiển nhiên là không có khả năng chạm đến được, ngay cả vải lụa cũng không tới, chớ nói chi là tự sát.

"Nhanh lên, nhanh lên!" Mấy người gia nhân đem người khiêng lên đi ra ngoài.

Như Ý đi rất chậm, những người kia rất nhanh đi qua bên người cô.

Đột nhiên một đồ vật rất nhỏ từ trên tay nữ hài tử kia trượt xuống, rơi vào trong tuyết đọng thật dày, nếu như cô không sai thì đó là một viên phật châu, kia... Đáp án đã quá mức rõ ràng, nhưng vì sao lại là Nhị phu nhân được!?

Như Ý lại có một cảm giác đau lòng, loại đau lòng này thế mà làm cho thứ gì đó xông phá trí nhớ của cô, thế nhưng luôn có một cửa ải đưa nó ngăn trở về.

Phương bắc, một địa phương không thể đi đến, Như Ý rất muốn biết cái chỗ kia phải chăng cũng là nơi cô đã từng được là chính mình giống như Nhị phu nhân.

Gần đây, tiểu Thúy cũng bắt đầu trở nên bực bội, cảm xúc bất ổn, có khi sẽ mơ hồ nói vài chuyện, Như Ý biết thuốc kia đã bắt đầu có hiệu quả, nếu như người thả thuốc này thật sự do Nhị phu nhân phân phó, bà ta hành động như vậy là muốn các cô lúc điên cuồng nói ra một chút chuyện mà trong lòng cảm thấy sợ hãi, hoặc một số chuyện vẫn luôn đè nén, hay hoặc là chỉ muốn để cho Đại phu nhân lao tâm lao lực quá độ mà thôi.

Quỳ gối dưới đất, Như Ý không biết Đại phu nhân triệu kiến mình làm gì, bất quá cô vẫn có thể cảm giác được mấy ngày nay Đại phu nhân bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trong người.

"Như Ý, nghe Ngưu thẩm nói ngươi đã từng hát mấy khúc hát có chút mới lạ!?" Đại phu nhân mở miệng nói thẳng vào vấn đề khiến cho thân thể Như Ý run lên.

Bất quá Như Ý vẫn rất bình tĩnh ngẩng đầu nhìn Ngưu thẩm đứng bên cạnh bà ta, cô vẫn thắc mắc không biết hôm nay Đại phu nhân nghĩ như thế nào mà lại muốn gọi mình tới đây, nguyên lai là do Ngưu thẩm.

"Hồi Đại phu nhân, nô tỳ bị mất đi ký ức nên cái gì cũng không nhớ nổi, cho nên cũng không biết nô tỳ biết được tài nghệ gì, hơn nữa nô tỳ cố nhớ mãi cũng cảm thấy cái gì mình cũng không biết, bởi vì nô tỳ hát cũng không thành câu, chỉ là tùy ý ê a mà thôi!"

Đi theo mấy năm bên người Ngưu thẩm nên cô hiểu Ngưu thẩm rất rõ, mặc dù lời này rất có thể sẽ khiến cho trên lưng mình có thêm một cái tội danh lừa gạt chủ tử nhưng cô biết Ngưu thẩm là có hảo tâm, hiện tại cô lờ mờ có thể cảm giác được Ngưu thẩm đang lo lắng.

"Ồ? Mất trí nhớ?" Đại phu nhân là lần đầu tiên nghe được chuyện này, cũng do gần đây quá bận việc nên Đại phu nhân vẫn luôn không nhớ tới, lúc này mới nhớ tới cái này.

"Vâng!" Như Ý cũng không hề giấu diếm cái gì, từ lúc bắt đầu được cứu, cô đem mọi chuyện cần thiết kể lại một lần.

Bất quá, cô lại thấy ánh mắt của Đại phu nhân có chút kỳ quái, nhưng bà ta cũng không làm gì, cô cũng không có gì giấu diếm, dù cho giấu diếm cái gì thì dùng cái cớ mất trí nhớ cũng liền có thể che giấu được, dù sao chuyện mất trí nhớ này mọi người đều biết.

"Thật đúng là hài tử đáng thương!" Nghe xong Như Ý hồi đáp, Đại phu nhân có chút đau lòng cảm thán nói.

"Như Ý rất tốt, bởi vì Đại phu nhân đối xử với Như Ý rất tốt!"

Đại phu nhân phất tay để Ngưu thẩm lui ra, sau đó bắt đầu kéo Như Ý qua nói lên chuyện của mình.

"Đến đây, đi cùng ta một chút, tuyết này cuối cùng cũng tan, rất lâu rồi ta không ra ngoài đi dạo một chút." Đại phu nhân vươn tay để Như Ý đỡ đi ra ngoài.

Bên ngoài tuyết đã tan, nước đóng băng trong hồ cũng đã tan, tất cả đồ vật bị tuyết che lấp toàn bộ lại lộ ra diện mạo thật của nó, giống như chân tướng một số chuyện, tuyết tan mang theo một vài thứ, một chút vết tích xác thực lộ ra nguyên dạng của nó.

"Như Ý à, nói đến ngươi tới nơi này cũng đã nửa năm rồi nhỉ, thế nào, cảm giác ở Vệ phủ như thế nào?" Đại phu nhân vừa đi xem vạn vật, tùy tiện nói.

"Hồi phu nhân, Như Ý đương nhiên cảm thấy Vệ phủ không cách nào so cùng nhà Ngưu thẩm, việc cho Như Ý học đàn này học sách mà nói ở nhà Ngưu thẩm, Ngưu thẩm nuôi nô tỳ đã là gánh nặng cho thẩm ấy, Như Ý nào dám xa xỉ!"
Trong lòng Như Ý bất đắc dĩ, những người này thật sự không có vấn đề gì chứ cho nên mới đều hỏi vấn đề như vậy, có thể nói gì được đây, đối với chủ tử không tốt cũng phải nói tốt, huống chi cô thật sự sống tốt, phải nói là vô cùng tốt mới đúng.

"Ha ha, Như Ý à, ngươi nói làm sao mỗi lần ngươi nói chuyện gì ta nghe đều dễ chịu như vậy, cũng khó trách Ngưu thẩm lại quan tâm nữ nhi dở chừng như ngươi như thế!" Tâm tình Đại phu nhân hình như là rất tốt, nghe Như Ý nói xong thế mà lại cười ra tiếng.

"Nếu Đại phu nhân thích nghe, nô tỳ có thể nói thêm cho Đại phu nhân một chút, chỉ sợ Đại phu nhân lại ngại nô tỳ phiền!" Như Ý rất phối hợp nói mấy lời dễ nghe.

"Làm sao..."

"Ối ối!"

"Cứu mạng, cứu... mạng..." Đại phu nhân còn chưa kịp nói xong, liền bị tiếng kêu cứu rơi xuống nước kia đánh gãy.

"Mau đi xem một chút!" Đại phu nhân rất nhân tính lôi kéo cô đi đến chỗ kia.

"Cứu... mạng..." Người kia thấy thân ảnh Đại phu nhân và Như Ý xuất hiện, giống như bắt được một cây cỏ cứu mạng vội vàng kêu cứu.

"Ối ối!" Không nên hỏi ý nghĩ của Như Ý lúc đó, cô liền nhảy xuống luôn, người kia cô không biết nhưng tại sao trong lòng lại nổi lên một cỗ chính nghĩa, một loại thương hại khiến cô làm ra phản ứng theo bản năng, thậm chí vấn đề cô không biết mình có thể bơi lội hay không cũng chỉ dừng lại một chút trong đầu như vậy, trong nội tâm cô có một thanh âm cho cô đáp án và dũng khí.

Nước mùa đông, đặc biệt là băng vừa mới tan thành nước căn bản không thể dùng từ rét lạnh thấu xương để hình dung, bởi vì chân chính về sau chính là lạnh đến chết lặng, chết lặng đến không còn cảm giác.

Cứu được người rơi xuống nước lên Như Ý đặt cô ta nằm thẳng xuống đất, cô đã tốn hao sức lực rất lớn thì sao có thể dễ dàng để người này ngừng thở trước mặt mình như vậy.

Đè ép ngực, một chút lại một chút, nhưng vô dụng.

Trong đầu một cái hình tượng chợt lóe lên, Như Ý không hề suy nghĩ xem đây có phải hành động kinh thế hãi tục hay không, cô trực tiếp hô hấp nhân tạo cho người kia.

Lặp lại động tác như vậy, sau đó lại đè ép ngực, người kia rốt cục đem nước trong bụng phun ra.

Đại phu nhân kinh ngạc nhìn tất cả mọi chuyện, rất nhanh kịp phản ứng lại nhìn nha hoàn phía xa vội vàng kêu một tiếng, nha hoàn kia chạy qua rất mau.

"Các ngươi mau đỡ Ngũ phu nhân xuống chiếu cố thật tốt!"
"Vâng!" Hai nha hoàn kia cũng không chậm trễ, trực tiếp đỡ người rời đi.

Đại phu nhân quay đầu lại nhìn về phía Như Ý, trong mắt vậy mà lộ ra từ ái chi sắc, nhẹ giải cởi áo choàng trên người mình phủ lên cho cô.

Như Ý làm xong tất cả động tác mới phát hiện cơ thể mình đang tím tái phát run, một kiện áo choàng khoác ở trên người cô nhất thời truyền ấm áp đến trên thân.

"Phu nhân, cái này!?" Như Ý có chút lo lắng, nếu bởi vậy Đại phu nhân bị cảm, đó chính là tội lỗi của cô.

"Nhanh trở về đi, như thế này tất cả mọi người sẽ không lạnh!" Đại phu nhân ôn nhu cài khóa áo trên người cô, cùng với cô cùng nhau rời đi.

Nằm ở trên giường, Đại phu nhân ở bên cạnh, đây là vinh hạnh đặc biệt lớn như thế nào chứ, tiểu Thúy vừa lo lắng lại vừa cao hứng.

"Đại phu nhân, lạnh lắm, người cần nghỉ ngơi nhiều mới tốt!" Nằm ở trên giường, Như Ý vẫn còn có chút lo lắng nói.

"Như Ý, nếu như là ta, ngươi cũng sẽ làm việc nghĩa chẳng từ nan như vậy sao?" Đại phu nhân đột nhiên hỏi một câu như vậy, cái này khiến Như Ý đột nhiên cảm thấy nặng nề.

Nghĩ nghĩ, Như Ý lần nữa mở mắt nhìn về phía Đại phu nhân mang theo sự kiên định và trịnh trọng: "Đại phu nhân, nô tỳ không biết nàng ấy, Đại phu nhân đối tốt với nô tỳ nô tỳ luôn nhớ kỹ!"

Không thể không nói, Như Ý rất biết cách nói chuyện, bằng câu này mới biết cô xảo diệu như vậy, không quen biết, cô đều có thể làm việc nghĩa chẳng từ nan, như vậy đối tốt với cô, cô đương nhiên càng thêm không nề hà, thế nhưng phía sau còn có thêm một câu, nếu như đối với cô không tốt, cô cũng sẽ nhớ kỹ. Bất quá lời này cô đương nhiên không thể nói ra, cũng sẽ không nói.

Kỳ thật tất cả mọi người đều là người thông minh chẳng có ai là không hiểu, chỉ bất quá số mệnh mọi người khác biệt mà thôi.

Như Ý qua chuyện vừa rồi địa vị cũng cao lên một chút, những người lúc trước xem thường cô kia giờ phút này tối thiểu nhất có thể mắt nhìn thẳng cô, mặc dù cô không có công tích vĩ đại gì nhưng việc cứu được một người lại làm cho rất nhiều người hảo cảm.

Đương nhiên, điểm ấy chỉ có thể nói để cuộc sống của cô càng thêm tốt hơn chút, cũng không thể nói rõ các cô ấy liền cùng với cô thành một bang phái.

Năm mới càng ngày càng tới gần, cũng chính là mang ý nghĩa ngày Vệ Quốc Công trở về cũng càng ngày càng gần.

Từ lần trước Như Ý cứu người từ trong nước lạnh vẫn là rất không may bị cảm, sau đó Đại phu nhân cho cô nghỉ dưỡng bệnh, dưỡng tốt vừa vặn có thể giúp một tay chuẩn bị việc ăn tết.

Bản thân Như Ý là một người yên tĩnh, như thế cũng không sao, nhưng bên người cô lại có thêm một tiểu Thúy lắm lời nữa, cô cũng sẽ không buồn chán.

Gần đây tiểu Thúy thường xuyên nói mấy câu cô nghe không hiểu, cô biết dược hiệu kia càng ngày càng rõ ràng, cô cũng biết chuyện trong khoảng thời gian này Nhị phu nhân càng thêm yên tĩnh, càng thêm ít nói, càng hay niệm kinh, chính là tính tình càng thêm nhẹ nhõm.

Như Ý không biết có phải Nhị phu nhân chờ ngày tất cả mọi người trong viện tử trở nên điên cuồng hay không, cũng chính là đợi đến ngày ấy, vừa đúng là ngày lão gia trở về.

Bất quá cô ngược lại là muốn mau sớm khỏe lại, đầu tiên tìm hiểu chút tin tức.

Hiện tại giữa Đại phu nhân và Nhị phu nhân cô có chút không phân rõ đến cùng người nào đang yếu thế, người nào cường thế hơn, hoặc là nói người nào muốn tranh, người nào không muốn tranh.

"Như Ý, ngươi mau khỏe lên đi, không có ngươi nói chuyện ta rất là nhàm chán!" Tiểu Thúy lại bắt đầu phàn nàn.

"Ta khỏe rồi ngươi vẫn sẽ thấy nhàm chán!" Như Ý cười một tiếng, cô ta nói không sai, cô khỏe lại tiểu Thúy vẫn sẽ nhàm chán, bởi vì tính tình của hai người không đồng dạng.

"Được rồi, ngươi nói không sai!" Tiểu Thúy tự nhiên cũng biết.

Một lát sau, tiểu Thúy liền ngẩn người sau đó mơ mơ màng màng đi mở cái rương bách bảo của cô ta ra, không hiểu đang tìm kiếm cái gì, trong miệng còn nói lẩm bẩm: "Thứ này là Đại phu nhân khen thưởng, ngài ấy nói ta rất có năng lực!" Móc ra một cái vòng tay, vẻ mặt tiểu Thúy khoe khoang.

Bất quá Như Ý cho là cô ta muốn khoe khoang, liền hùa theo cùng cô ta.

Kỳ thật hiện tại tiểu Thúy chỉ là phát bệnh mà thôi, đoán chừng ngay cả chính cô ta cũng không biết là mình đang làm cái gì.

Chương 259: Thiếu chút bị dọa

“Tiểu Thúy, ngươi dạo này cũng không có chuyện gì sao?” Như Ý có chút tò mò, Tiểu Thúy bình thường việc cũng không nhiều, cũng không có nhìn thấy cô ta thân cận với ai, điểm này rất khác với các nha hoàn khác.

“Hả? Cô nói cái gì?” Tiểu Thúy là một người tinh ranh, nhưng vẫn chưa biết Như Ý đã hỏi cái gì.

Nhìn thấy Tiểu Thúy mơ hồ như vậy, Như Yến lắc đầu bất lực: “Không có gì, ngươi tiếp tục nói, ta tiếp tục nghe!”

Nhắm mắt lại, trong tâm tư của Như Ý xuất hiện một cảnh tượng một đoàn lửa đang vây quanh cô, sau đó từ từ mất đi ý thức, vậy việc mất trí nhớ của cô có liên quan đến điều này sao.

“Lão gia có thể sắp về tới rồi!” Tiểu Thúy nói nhiều như vậy thì câu nói này có tác dụng nhất, Như Ý nghe rồi đi vào.

Lão gia sắp trở về rồi, cô rất muốn gặp Vệ quốc công trong truyền thuyết này rốt cuộc có anh dũng thần võ như vậy không, nếu không sao khiến cho nhiều người như vậy vì ông ta cam tâm tình nguyện bước vào vòng tranh đấu này.

“Tiểu Thúy, hôm nay là ngày nào rồi?” Như Ý nằm trên giường một đoạn thời gian rồi, cô cũng không có tính đã trôi qua bao nhiêu ngày, thì ra nhàn hạ quá sẽ xảy gặp chút vấn đề.

“Như Ý, cô không phải đến thời gian cũng không biết chứ, còn nửa tháng nữa thì đến tết rồi.” Đối với sự mơ hồ của Như Ý, Tiểu Thúy dùng ánh mắt kỳ dị nhìn cô, giống như lần đầu tiên cô ta quen Như Ý.

Còn nửa tháng nữa là đến tết, sau khi ăn tết thì cũng ấm lên, đoạn thời gian này tính ra cũng thật nhanh, Như Ý còn chưa biết bản thân sẽ có loại cảm giác gì.

“Cốc cốc cốc! Xin hỏi nơi này có phải là chỗ ở của Như Ý cô nương không?” Sự yên tĩnh của hai người bị gián đoạn bởi tiếng gõ cửa, hơi ngẩng đầu nhìn về phía cửa.

“Xin hỏi ngươi là ai ở viện nào, Như Ý còn đang nghỉ ngơi!” Tiểu Thúy mở cửa thì nhìn thấy một nha hoàn đang đứng trước cửa, có chút kỳ quái hỏi.

“Tỷ tỷ, ta là người của ngũ phu nhân, lần trước may nhờ có Như Ý tỷ tỷ cứu được ngũ phu nhân cho nên ngũ phu nhân đặc biệt phái ta mang chút thuốc bổ đến thăm Như Ý tỷ tỷ.”

Tiểu Thúy lúc này mới biết thì ra lần trước Như Ý cứu người chính là ngũ phu nhân, chỉ là cô ta vẫn không biết đại phu nhân vì sao bắt đầu quan tâm đến Như Ý, tuy cô ta biết Như Ý rất thông minh, nhưng cũng không có để lộ ra ngoài, thế sao...

“Ta rất tốt, ngươi trở về gửi hộ ta lời cảm ơn đến ngũ phu nhân giúp, nhưng không biết ngũ phu nhân như thế nào rồi?” Như Ý vốn muốn rời giường nhưng lại bị nha hoàn đó vào ngăn lại, bắt cô cố gắng nghỉ ngơi, Như Ý cũng không có lý do để cự tuyệt tiếp, nhìn thấy thuốc bổ của ngũ phu nhân thì trong lòng cũng có một tia ấm áp.

“Yên tâm, ngũ phu nhân đã đỡ nhiều rồi, ngũ phu nhân của chúng ta là người lương thiện, người tốt tự nhiên có sẽ gặp may mắn, lần trước ngũ phu nhân được đỡ trở về thì đã trong tình trạng hôn mê, bây giờ cũng đã đỡ nhiều rồi, ngươi nói không phải bởi vì sự tốt bụng của người thì là cái gì?” Nha hoàn đó nhìn một cái cũng biết là người rất bảo vệ chủ, nếu không cô ta đâu có nhắc đến chủ tử của mình tốt như nào chứ.

Nhưng Như Ý quả thật hiếu kỳ, ngũ phu nhân này sao biết hôm đó người cứu bà ta là cô, suy cho cùng ngày hôm đó không có ai nhìn thấy, về sau Như Ý cũng xin đại phu không nói ra chuyện này, cứ để nó qua đi như thế.

“Mạo muội hỏi muội muội, phu nhân sao biết là nô tỳ cứu!” Cuối cùng Như Ý cũng trong nhịn được nói ra nghi vấn trong lòng, bản thân cô hỏi như vậy chắc không có vấn đề đâu.

Nha hoàn hiển nhiên không có ngờ Như Ý lại hỏi như vậy, ngược lại hơi ngây người, nhưng rồi cũng mỉm cười: “Chuyện này cũng hơi lạ, lúc đầu thật sự không biết là ai, về sau nhị phu nhân lúc đi thăm ngũ phu nhân, hai người nói đến chủ đề này, nhị phu nhân đã nói ra!” Nha hoàn cũng không có giấu diếm gì, Như Ý hỏi cô ta cái gì thì cô ta nói cái đó.

Nhưng những lời của cô ta lại khiến Như Ý hơi trầm xuống, nhị phu nhân, ngươi thật sự bắt đầu rồi sao? Cho nên mới không buông tha bất cứ một tình tiết nào, cho dù chỉ là một ít một ít như vậy, ngươi và đại phu nhân rốt cuộc có chuyện gì mà, không phải có câu oan gia nên giải không nên kết sao!

“Như Ý à, cô vậy mà là người cứu ngũ phu nhân, ngũ phu nhân này ở Vệ phủ đều không được sủng ái, cô sao lại không chút do dự mà nhảy xuống chứ?” Đối với điểm này, Tiểu Thúy hình như hiểu nhiều hơn Như Ý, nhưng đó chỉ là do cô ta tưởng vậy, có rất nhiều chuyện không thể tính như vậy được.

“Tiểu Thúy, ngũ phu nhân cho dù không được sủng thì vẫn là chủ tử, chúng ta chỉ là hạ nhân, đừng nên quên đi thân phận của mình!” Như Ý khiển trách Tiểu Thúy, đều nói họa từ miệng mà ra, cô ở bên cạnh Tiểu Thúy thì nên nhắc nhở cô ta, nếu như cô không còn ở đây thì sao.

Nhưng Tiểu Thúy giường như rất bàng quang, nhìn là biết ăn ở hai lòng, Như Ý đối với cô ta chỉ biết bất lực.

Như Ý nghe Tiểu Thúy nói những điều dị thường trong viện, cô thấy mũi giáo càng lúc càng chỉ về nhị phu nhân, năm nay sẽ khác với năm trước đây.Cuối cùng sau nhiều ngày nằm ở trên giường, sức khỏe của Như Ý đã hồi phục như bình thường, thậm chí so với trước đây khỏe hơn một chút, chủ yếu là nhờ số thuốc bổ của ngũ phu nhân cho.

“Các người đặt những đồ vật này ở đây!” Sau khi nhận lấy những đồ mà đại phu nhân phái người đưa đến, Như Ý cảm thấy gánh nặng này không phải nặng bình thường.

Nhưng cô có thể ứng phó được, bởi vì cô cảm thấy mình có sự thông minh vô cùng vô tận, đối với mấy chuyện này đều có cách xử trí.

“Như Ý tỷ, ta muốn hỏi một chút, hôm nay lão gia trở về, đồ ăn của phòng bếp nên làm như thế nào mới ổn thỏa!” Một nha đầu đột nhiên đến bên cạnh Như Ý, có chút khó xử nhìn cô.

Vốn Như Ý rất vui khi bản thân có thể xử lý chuyện này, nhưng ánh mắt thâm trầm, diễn kịch của người này vẫn bị Như Ý nhìn ra, Như Ý thần sắc không đổi, chỉ sát vào tai nha hoàn đó nói mấy từ thì cô ta vui vẻ rời đi.

Như Ý biết chính mình có khí chất năng lực này, chỉ cần là thứ cô muốn làm, không có ai có thể ngăn được, đương nhiên nếu như cô không muốn làm, một vài người cũng đừng hòng làm khó được cô.

Sắp xếp thỏa đáng đại sảnh, Như Ý cũng không lười biếng, liền đi đến phòng bếp xem thử, Vệ quốc công này nghe nói tính tình rất thẳng thắn, có tài văn chương, lại không ngạo mạn, còn có cả sự hào sảng của người trong giang hồ.

Nếu đã như vậy, chắc sẽ hợp với hương vị Tứ Xuyên.

“Hừm, cho ngươi ăn một chút vậy!” Thính lực hiện nay của Như Ý càng ngày càng tốt, xa như vậy cũng có thể nghe thấy tiếng trong phòng bếp.

“Đây là gì?” Nha hoàn được gọi ăn mở miệng hỏi.

“Đây là nhị phu nhân của chúng ta ban cho chúng ta, nói đồ này rất bổ dưỡng!” Người đó hình như rất rộng rãi, trực tiếp lấy đồ từ trong ngực ra, còn gọi người khác đến lấy.

Như Ý vốn muốn qua đó xem thử, dù sao cũng là do cô phụ trách. Thế nhưng cuộc nói chuyện của mấy người đó khiến cô dừng bước.

“Thứ này có mùi vị không tồi, vì sao chúng ta ở trong viện của đại phu nhân cũng chưa từng được ban cho!” Giọng nói có chút quen tai khẽ thỏ dài.“Phải đó, thứ này có loại cảm giác rất kỳ lạ, có loại cảm giác lâng lâng, ngươi còn hay không!” Một người khác xem ra cũng là người trong viện của đại phu nhân, rất nhanh liền tiếp lời.

Như Ý thật sự không nghĩ ra đó là thứ gì lại có thể khiến người ta ăn vào có cảm giác lâng lâng.

“Nếu như thích, chỗ này của ta còn một chút, nhị phu nhân của chúng ta là người rộng rãi, hơn nữa nhị phu nhân rất biết làm mấy đồ ăn ngon này!” Người đó giả vờ khen chủ tử của mình.

Những người khác có chút đồng tình, cũng có mấy người trung tâm với đại phu nhân lại kinh thường mấy điều này, đương nhiên không phải ai cũng có ý thức như vậy, có những người vẫn mặt dày lấy ăn.

Như Ý giả vờ như không có chuyện gì đi vào phòng bếp, nhìn thấy Như Ý thì quay lại vị trí của mình.

“Các ngươi để mấy thứ đó nấu sau, bây giờ phối hợp với đầu bếp làm những món này!” Như Ý đã đưa danh sách món ăn mà mình viết sẵn cho một người trong số đó, sau đó mắt quét tất cả mọi người.

“Được!” Mọi người đáp.

Như Ý đã cố gắng từ những giọng nói này tìm ra những người nói chuyện vừa nãy là ai, vốn đã định quay người đi rồi nhưng khi nghe thấy âm thanh đó cô lần nữa quay lại, đôi mắt mèo như cố tình hay vô ý liếc tất cả những người ở đây rồi quay người rời đi.

“Ha ha ha, ra ngoài lâu như vậy cuối cùng cũng về đến phủ rồi, vẫn là ở trong phủ thoải mái hơn!”

Nếu như không có nghe nhầm, Như Ý nghe được giọng nam nhân, ở trong phủ trừ binh sĩ và quản gia, Như Ý không có nhìn thấy bất kỳ nam nhân nào khác, càng huống hồ giọng nói hữu lực như vậy, nếu không đoán sai, người này nhất định là lão đại trong phủ, Vệ quốc công.

“Lão gia cát tường!” Vệ quốc công vừa về, tất cả mọi người đều quỳ xuống, trận thế này có biết bao khí thế chứ, Như Ý thậm chí cảm nhận được sự xa xỉ của hoàng đế trong đó, đây là cách nghĩ nhất thời của cô, bởi vì cách này hình như có chút không thực tế, nhưng dường như cô đã thấy nó ở đâu đó rồi.

“Ha ha, đều đứng lên cả đi, hai vị phu nhân lưu lại cùng ta đi dạo, ta rất lâu rồi không có cảm nhận cây hoa ngọn cỏ trong phủ rồi, cây hoa mận đó của ta thế nào rồi, thật sự hoài niệm.” Vệ quốc công mở miệng đã đặt địa vị của đại phu nhân và nhị phu nhân ngang hàng, hình như không có phân ra chủ thứ, điều này thật sự là ngoài dự liệu của Như Ý, bầu không khí hòa bình này tại sao lại biến chất như vậy.

“Vâng!” Hai người nhị phu nhân và đại phu nhân liếc mắt nhìn nhau, đi hai bên trái phải của Vệ quốc công, đi ra phía Như Ý, Như Ý luôn tò mò về tướng mạo của Ninh quốc công, hiện nay xem ra cùng với trong tưởng tượng của cô có khác biệt rất nhiều, không phải không có khí thế tài năng xuất chúng như trong tưởng tượng, mà là khí tức hoàn toàn khác, cô vốn tưởng rằng hoặc phóng túng, hoặc văn nhã, giờ khắc này xem ra lại là cả hai cộng lại, chả trách có thể lừa được nhiều trái tim của nữ tử đến vậy.

Nhưng Như Ý biết Vệ quốc công không phải tiểu nhân, tạm thời không nói gia nghiệp cùng danh tiếng này, mà từ gương mặt của hắn ta có thể nhìn ra là một người âm hiểm, hơn nữa có đôi môi mỏng cũng là người bạc tình, thích phải người đàn ông này sẽ không có kết quả tốt, Như Ý đột nhiên thấy thương tiếc cho những phu nhân trong phủ.

“Lão gia, người ăn nhiều một chút, ra ngoài lâu như vậy, người xem người đã gầy đi rồi!” Đại phu nhân ngồi bên cạnh Vệ quốc công, nhẹ nhàng gắp một miếng thịt vào bát của Vệ quốc công.

“Ha ha, ta cảm thấy như này thật tốt, chỉ vất cả cho phu nhân nàng phải chăm lo mấy chuyện trong phủ thôi!” Đều nói tiểu biệt thắng tân hôn quả thật là có đạo lý, nếu không Vệ quốc công sao khiến cho người bình thường ôn nhã như đại phu nhân phải đỏ mặt chứ.

Những người khác cũng bắt chước giống đại phu nhân, cũng chỉ có cô ta mở đầu thì mọi người mới dám, hơn nữa nghe thấy Vệ quốc công khen đại phu nhân, mọi người cũng rất phối hợp với lời khen của Vệ quốc công gắp đồ ăn cho đại phu nhân.

Bầu không khí ấm áp trên bàn ăn khiến cho Vệ quốc công rất vừa ý, bất giác bật ra tiếng cười sảng khoái.

“Bàn đồ ăn này thật sự không tồi, thưởng, ha ha!” Lại là một tràng cười nữa phát ra.

Cùng lúc đó, Như Ý đứng đằng sau ngửi thấy mùi rất kỳ lạ, liếc bên cạnh là Tiểu Thúy, trong lòng thầm mắng không tốt, xoay người bàn tay nhẹ nhàng vỗ vào miệng của Tiểu Thúy, một thứ gì đó chui vào trong cổ họng của cô ta, Tiểu Thúy là một người tinh ranh, ánh mắt mơ hồ vừa nãy đột nhiên tỉnh táo lại. Như Ý lúc này mới thở phào, thiếu chút nữa dọa chết cô.

Chương 260: Các người đều phải chết

“Các người đều phải chết, lại dám đối xử với ta như vậy, ha ha, đều phải chết!” Một nha hoàn đột nhiên nổi điên lao về phía bàn ăn, hai tay lật bàn, tất cả các món trên bàn đều đổ, luôn nói một câu: “Cũng không được chết tử tế, lại đối xử với ta như vậy!”

Nha hoàn kia còn không hết giận, nhặt chiếc bát vỡ trên mặt đất, cầm lấy mảnh vỡ kia chém mọi người khắp nơi.

“Giết, ha ha, giết!” Người nọ khí lực lớn kinh người, hơn nữa rất linh hoạt.

“Á...”

“Á...”

Vài vị phu nhân bị dọa đến mức chạy tán loạn.

Như Ý bảo vệ Tiểu Thúy ở phía sau, cô có chú ý tới nha hoàn kia trong quá trình cầm mảnh vỡ nhỏ khua loạn tự cắt vào tay mình, cơ thể có run run một chút, rồi đột nhiên lại nổi điên gặp người liền chém.

“Người đâu!” Vệ quốc công không còn sự vui vẻ lúc nãy nữa, vẻ mặt đều là sự tức giận, nhìn về phía người phụ nữ điên loạn kia càng thêm phiền muộn.

“Giết, a, tất cả các người không được chết tử tế, thiếu của ta, phải trả lại!” Nha hoàn bị binh lính dẫn đi, miệng vẫn mắng, hét loạn phải trả nợ, người phải trả nợ rốt cuộc là ai, đại phu nhân? Nhị phu nhân? Nhưng Như Ý nhìn thấy rất rõ ràng sự hoảng loạn và giật mình của hai người.

“Ngữ Yên, cho ta một lời giải thích, chuyện này là sao!” Vệ quốc công vẻ mặt tức giận nhìn người đang quỳ gối phía dưới.

Ngữ Yên là tên của đại phu nhân: “Thiếp thân cam nguyện chịu phạt!” Tuy sắc mặt của đại phu nhân tái nhợt, lại vẫn thừa nhận tội của mình, bà biết rõ tội này bà không thể không nhận, người là người trong viện bà, không có dấu hiệu gì, không có bệnh trạng gì, lại giống như tất cả mọi chuyện này là nha hoàn kia đã muốn làm từ lâu, vừa vặn chọn hôm nay mà thôi.

“Được, tốt lắm, Ngữ Yên, lúc nãy còn khích lệ ngươi quản lý mọi việc trong phủ rất tốt, không ngờ ngươi lại cho ta một lễ vật lớn như vậy, những chuyện trong phủ này đừng tưởng ta không biết, ngươi tự mình đóng cửa suy ngẫm đi!”

Nói xong Vệ quốc công phẩy tay áo bỏ đi, tất cả mọi chuyện xảy ra rất đột ngột, đột ngột phá hủy sự ấm áp vừa nãy, dư lại chỉ còn có đống hỗn độn khắp phòng này.

Như Ý có chú ý vẻ mặt của nhị phu nhân, nhưng không phải nụ cười đã thực hiện được, lại có vẻ điềm tĩnh, bình tĩnh, là cảm giác thành tựu không đủ sao? Hay còn gì khác?

Đại phu nhân chỉ ngơ ngác quỳ rạp trên mặt đất, sau đó chậm rãi đứng dậy, trên mặt đã không còn biểu tình khủng hoảng lúc nãy, tựa hồ bà rất rõ kết cục này.

Như Ý kéo Tiểu Thúy cũng chuẩn bị rời đi đại sảnh tràn ngập các loại hương vị này, tựa như cảm xúc và tâm tình của mọi người đều hòa quyện vào trong bầu không khí này.

“A, các người trả, phải trả!” Khi mọi người tưởng rằng chuyện này cứ như vậy kết thúc, lại một nha hoàn nổi điên khác xông vào.

“Cẩn thận” Như Ý nghĩ Tiểu Thúy còn bên cạnh, cơ thể đi qua chắn cho Tiểu Thúy, nhưng bởi vì phản ứng này, lại sơ sót để nha hoàn kia xông tới.

Như Ý nghĩ trực tiếp xoay tròn né tránh, lại không nghĩ rằng một bóng người càng nhanh, trực tiếp đẩy cô ra phía sau, chắn ở phía trước, nha hoàn kia trực tiếp bắt được người che ở trước Như Ý.

“Ngươi đi chết đi,!” Nha hoàn kia tựa như thần trí không rõ, liều mạng bóp cổ đại phu nhân.

Người vừa đẩy Như Ý ra là đại phu nhân, điều này khiến cho Như Ý cũng không nghĩ tới.

“Khụ khụ, ngươi...” Đại phu nhân hơi thở càng ngày càng mỏng manh, mỏng manh đến nói cũng không ra lời.

“Phu nhân!” Tiểu Thảo phi tới bổ một chưởng về phía nha hoàn kia, nha hoàn kia lập tức hôn mê bất tỉnh.

“Phu nhân, người sao rồi!” Tiểu Thảo nhìn cơ thể của đại phu nhân xụi lơ trên mặt đất, nhất thời có chút lo lắng.Như Ý bình tĩnh ngồi xổm xuống, nhẹ nhàng bắt mạch cho đại phu nhân, lúc này mới yên lòng: “Đại phu nhân không sao, chỉ là vừa mới bị chút kinh hách, trở về nghỉ ngơi nhiều là tốt rồi!” Nói xong kéo Tiểu Thúy còn đang trong trạng thái dại ra rời đi.

Cô không quan tâm đến tầm mắt phía sau, tất cả mọi người cần phải tự mình lo liệu, cũng bao gồm cả cô.

Vừa nãy cô thấy hai nha hoàn bất thường kia đúng là người đã ăn thứ đồ mà một người khác đưa trong phòng bếp, giọng kia trong ký ức của Như Ý vẫn còn rất mới mẻ.

Vốn cô tưởng nhị phu nhân chờ Vệ quốc công trở về, để cho những người kia tuôn ra chuyện gì đó, nhưng loại tình huống này cô lại không đoán trước được, mùi truyền đến trong đại sảnh kia có thể là một loại dược thảo có thể tăng nhanh hiệu quả thúc giục, nhưng điểm đáng ngờ duy nhất chính là thứ đồ lúc nãy rốt cuộc là cái gì, bằng không sẽ không khiến cho bọn họ phát điên.

Lúc nãy Như Ý nhìn thấy ánh mắt của người thứ hai trống rỗng không có suy nghĩ, giống như là bị cái gì đó khống chế, hai chữ “cổ độc” máy mắt hiện lên trong đầu cô.

Nhưng tại sao nhị phu nhân lại có biểu tình kia, rõ ràng chuyện này còn có rất nhiều bí ẩn, cô có nên đi thăm dò tra xem chuyện này rốt cuộc là như thế nào hay không, nếu không Tiểu Thúy cũng có thể bị hại.

Lúc nãy đại phu nhân kia quên mình, coi như mình thiếu người ta một nhân tình đi, cũng không biết đại phu nhân như thế nào rồi.

“Nô tỳ bái kiến đại phu nhân, cơ thể của đại phu nhân như thế nào rồi?” Như Ý nghĩ, cô là người có ơn ắt báo, đại phu nhân đối đãi với mình như vậy, mình sao có thể mặc kệ không để ý tới.

“Ta biết ngươi sẽ đến, ta không nhìn lầm ngươi!” Đại phu nhân vừa thấy Như Ý đến, vẻ mặt có chút sáng lên, tựa như thấy được ánh mặt trời.

“Các ngươi lui ra trước đi!” Liếc nhìn người bên cạnh, đại phu nhân phân phó nói.

“Như Ý, ngươi cũng thấy đấy, hiện tại ta là một người suy tàn, nhưng ngươi vẫn có thể nhớ rõ giờ phút này lại đây xem ta!” Đại phu nhân lời này tuy rằng nói có vẻ hơi khoa trương, nhưng cũng có ý như thế, một khi mình suy tàn, vậy vô luận là những thiếp thất hay nha hoàn cũng không còn cung kính như trước, nhưng bà lại biết Như Ý không phải người như vậy.

Như Ý vừa nghe đại phu nhân lại có thể nói những lời như vậy, hoàn toàn đã không còn sự thờ ơ như bình thường, giờ phút này bà mang theo nỗi thương cảm vô tận.

“Đại phu nhân, lão gia chỉ nhất thời nổi nóng, hơn nữa chuyện này cũng không phải là lỗi của đại phu nhân, lão gia sẽ điều tra rõ ràng!” Kỳ thật Như Ý nói những lời này cũng tương đương với không nói gì, bởi vì không có người chủ tử nào sẽ để cho nha hoàn trong viện mình đi giết người một cách trắng trợn như vậy.
“Ha ha, Như Ý, ngươi sao lại tin không phải là ta? Nhưng ta quả nhiên không có nhìn lầm, ngươi tinh tường hơn nhiều so với những người kia.” Đại phu nhân đạm mạc cười, nhìn vào mắt Như Ý còn có loại chờ đợi.

“Phu nhân, Như Ý chỉ đang nhìn vào mọi thứ mà nói thôi!” Như Ý không nghĩ tới đại phu nhân coi trọng mình như vậy,hoặc là nói đại phu nhân đã sớm bắt đầu chú ý đến mình, bằng không sẽ nói như vậy.

“Như Ý, ngươi giúp ta đi!” Không cần nhiều lời, đại phu nhân biết Như Ý hiểu được.

Cơ thể Như Ý chấn động, đại phu nhân nói trắng ra như vậy, là kéo hay là đẩy, cô rốt cuộc nên đưa ra quyết định gì.

“Đại phu nhân, bà vì sao lại cho rằng là tôi?” Như Ý biết ý nghĩa của cái giúp này, ý nghĩa chính là mình muốn đưa ra lựa chọn, cũng ý nghĩa cô không có cách nào bứt ra, càng ý nghĩa cô sắp sửa phải đấu trí đấu dũng với những điều ẩn giấu nào đó.

“Ngươi hôm nay đến đây, ta chỉ biết là ngươi, biết ban đầu lần đó cứu người ta hỏi ngươi cái gì không? Nếu là ta ngươi sẽ cứu sao? Như vậy đổi lại, hôm qua ta cứu ngươi, ngươi tất nhiên sẽ hồi báo ân của ta!” Sự yếu đuối lúc nãy của đại phu nhân, giờ phút này đã bị sự phân tích khí phách của bà đánh tan thành mây khói.

“Đại phu nhân, bà có biết ngày hôm qua nguy hiểm cỡ nào không? Bà chỉ vì muốn tôi giúp bà, lại suýt chút nữa hy sinh chính mình!” Như Ý không hiểu, còn sống không tốt sao? Vì sao phải mạo hiểm phiêu lưu đi làm loại chuyện này, thành công đương nhiên là tốt, nhưng nếu thất bại, nếu lúc ấy không ai cứu, như vậy một mạng đã không còn.

“Ha ha, Như Ý, ngươi ngốc sao!” Đại phu nhân nghe Như Ý hỏi như vậy biết cô quan tâm mình, cũng biết cô là người ngoài lạnh trong nóng: “Có đôi khi rất nhiều chuyện bản thân không thể biết trước kết quả, rất nhiều người nhìn đến sự quang vinh của chúng ta, nhưng không nhìn được thời khắc chúng ta đều đi vào nơi đầu sóng ngọn gió, thời khắc đều là nguy cấp.”

Như Ý hiểu được, cũng không muốn thừa nhận cách làm này: “Đại phu nhân, bà muốn chết rồi lại được tái sinh sao? Như vậy bà tính là thành công không!”

Nhìn Như Ý, đại phu nhân từng chữ từng chữ nói: “Ta dùng một lần sinh của ta, đổi một lần sinh của ngươi, đều sinh, vậy giúp ta đi, ngươi có biết ta cảm động ngươi vì cái gì không? Ngươi có người mà ngươi muốn bảo vệ, cho dù không có trí nhớ, ngươi rõ ràng ngươi đang làm cái gì? Ta càng cảm động phấn đấu quên mình ngày đó của ngươi, ta nghĩ nếu có người cũng có thể vì ta mà làm như vậy, vậy cũng đáng giá!” Mỉm cười, đại phu nhân tiếp tục nói: “Ngươi xem bây giờ nơi này của ta quạnh quẽ biết bao, một người nam nhân có thể quên ngàn vạn lần tốt của ngươi, lại chỉ vì một lần không phải lỗi của ngươi lại quên đi ngươi, có lẽ còn có cơ hội được hắn nhớ lại, lại có lẽ sẽ bị quên đi đến hết nửa đời sau.”

“Phu nhân, sao bà biết tôi sẽ đáp ứng?” Như Ý không muốn, là thật sự không muốn tiếp nhận việc này, nhưng tại sao lại có thanh âm bên trong chính mình nói rằng phải nhận.

“Ngươi sẽ đáp ứng? Bởi vì ngươi thiếu ta, ngươi là người trọng tình nghĩa, hơn nữa ngươi từng nói qua chỉ cần đối với ngươi tốt, ngươi sẽ phấn đấu quên mình cho dù nhảy xuống nước lạnh cũng sẽ cứu người lên!” Đại phu nhân giữ chặt tay Như Ý vỗ vỗ, bà từ trước đến nay nhìn người rất chuẩn, lần này cũng không ngoại lệ.

Đại phu nhân nhìn sự trọng tình nghĩa của Như Ý, Như Ý rất muốn từ chối, nhưng cô biết chính mình không có cách nào từ chối, đại phu nhân nói đúng, mình sẽ đáp ứng, nếu đã đáp ứng, như vậy tất cả sẽ không phòng bị giống như trước nữa, mà là cần tiến công, từng bước từng bước đánh bại bí mật của Vệ phủ này.

“Đại phu nhân, Như Ý có câu không biết có thể nói hay không?” Như Ý nhìn chăm chú vào đại phu nhân, muốn xác định những lời này sẽ khiến đại phu nhân có loại phản ứng nào.

“Không cần khách khí, chúng ta đều là người cùng trên một chiếc thuyền!”

Như Ý hít vào một hơi, ngẩng đầu nhìn Đại phu nhân nói từng từ từng câu: “Đại phu nhân, bí mật của Vệ phủ này có rất nhiều, có cái bà biết, có cái bà không biết, bà xác định muốn ta đánh bại tất cả sao? Nếu đánh bại, có thể sẽ xảy ra rất nhiều kết cục không đoán trước được, bà có thể thừa nhận tất cả sự thật mà không hối hận không?”

Lời nói của Như Ý tựa như một đoàn mây đen che khuất ánh sáng của đại phu nhân, bà cũng không ngờ Như Ý sẽ nói ra những lời như vậy, hoặc là hiện tại những việc mà Như Ý biết còn nhiều hơn so với mình, nhưng đã giương cung, sao có thể không bắn tên đây.

“Như Ý, ta không còn đường lui, ta sớm đã không còn đường lui!” Lúc đại phu nhân nói nhưng lời này mang theo nhiều sự thương cảm cùng trống rỗng.

Bước ra khỏi sân viện của đại phu nhân, trái tim của Như Ý như đè nặng một tảng đá, bây giờ cô nên lên kế hoạch bắt đầu từ đâu, bởi vì nghi vấn trong lòng rất nhiều.

Hoặc là bây giờ cô nên đến gặp nhị phu nhân.

Cô nhịn không được nhìn về phía phương bắc một lần nữa, trí nhớ rốt cuộc khi nào thì mới có thể có khôi phục đây, giờ phút này cô đột nhiên rất muốn khôi phục trí nhớ, như vậy cô có thể bứt ra hay không.

“Các ngươi lui xuống trước đi, ta muốn ở một mình!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau