CƯNG CHIỀU CỦA BẠO QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cưng chiều của bạo quân - Chương 151 - Chương 155

Chương 151: Người đàn ông thô lỗ

Nếu để người đời sau biết được, người sáng lập ra xã hội đen lại bị một tên tiểu tốt giữ cửa chặn lại không cho vào, há chẳng phải sẽ là trò cười cho thiên hạ sao?

Như Ý đi vòng qua cửa sau, nhảy qua bức tường vào trong, nhưng khi cô vừa tiếp đấy đã bị phát hiện.

"Là kẻ nào?"

Tống Thanh lớn tiếng hét lên.

Như Ý quay đầu lại, nhìn thấy dáng vẻ căng thẳng của Tống Thanh, cười nói: "Nhanh như vậy đã không nhận ra ta rồi sao?"

Tống Thanh vô cùng ngạc nhiên đáp: "Sư phụ! Thì ra là người sao!"

Như Ý hỏi: "Sao cậu biết là ta? Bây giờ ta đang cải trang thành nam nhi mà?"

Tống Thanh trả lời: "Sư phụ, người đang ôm Tiểu Bạch đó thôi, vừa rồi con đã thấy của gì đó kì lạ, nhưng vì lúc đó người không ôm Tiểu Bạch nên con không nhận ra. Còn bây giờ thì con có thể biết ngay là sư phụ!"

"Ừm."

Như Ý lẳng lặng đáp một tiếng.

Tống Thanh tiếp tục nói: "Tiểu Bạch con vật đáng yêu như vậy, người khác chỉ nhìn một lần là đã có ấn tượng rồi, con cũng vì thế mà biết là sư phụ người."

Như Ý: "Con mắt ngươi cũng tinh tường đấy, ta đã dịch dung thành như vậy rồi mà ngươi cũng có thể nhận ra."

Như Ý trong lòng nghĩ: Sau này nếu muốn sử dụng thân phận là Nghiêm Phi thì sau khi cải trang không thể mang theo Tiểu Bạch nữa, nếu không sẽ rất dễ bị phát hiện ra! Tống Thanh nói đúng, Tiểu Bạch quá đặc biệt, người khác chỉ cần nhìn một lần là có ấn tượng rất sâu sắc.

Tống Thanh đột nhiên nghĩ đến một chuyện gì đó, vội vã kêu lên: "Sư phụ! Sư phụ! Sư phụ!"

Như Ý: "Nói gấp gáp như vậy làm gì?"

Tống Thanh vội vàng nói: "Sư phụ, mau đi theo con."

Như Ý: "Đi đâu vậy?"

Tống Thanh nói: "Con dẫn người đi xem một món bảo bối."

Như Ý hỏi: "Bảo bối gì? Ngươi lấy được đâu bảo bổi?"

Tống Thanh đáp: "Con lấy được từ trong kho vàng dưới hầm của Trần Bưu…"

Như Ý kinh ngạc sau đó tức giận nói: "Tống Thanh, con lại dám cướp kho vàng của Trần Bưu? Như vậy không phải giống bọn cướp sao? Giết người, phóng hỏa, cướp của, đó là hành vi của cường đạo!"

Như Ý từ trước tới nay đều rất căm ghét đám người xấu đó.

Lúc đầu cô dùng thân phận Hắc Tường Vì để trừng trị những kẻ xấu đó một phần nguyên nhân quan trọng là do cô vô cùng căm ghét những kẻ vì tiền bạc mà giết người cướp của.

Đó là những tên cặn bã!

Cướp địa bàn, đánh nhau, giết người… đó là xã hội đen.

Nhưng xông vào phủ người ta giết người, cướp vàng bạc châu báu… đó rõ rành rành là hành vì của cường đạo.

Tống Thanh trên trán ướt đẫm mồ hôi, vội vàng giải thích: "Sư phụ! Sư phụ! Người nghe con nói, lúc đó một thân tín của Trần Bưu nói với chúng con trong hầm nhà hắn giấu rất nhiều kim ngân châu báu, sau đó vào trong đó xem thử, quả nhiên phát hiện vô số đồ quý hiếm, hơn nữa con còn tìm ra một món đồ rất đặc biệt…"

Như Ý lạnh lùng nói: "Vậy nó cũng không có nghĩa là những thứ đó là của cậu. Bang chủ Thanh Long bang giờ đúng là phát tài rồi, chúc mừng, chúc mừng. Hừ!"

Tống Thanh: "Sư phụ đừng ngắt lời của con."

"Được, sư phụ bây giờ cũng không thể ngắt lời cậu nữa, cậu giờ là bang chủ rồi, oai phong lắm rồi."

"Sư phụ, đệ tử sao dám có ý bất kính với sư phụ, nếu người muốn trút giận, xin hãy nghe hết những gì con nói, sau đó nếu sư phụ muốn đánh muốn mắng, con cũng không có nửa lời oán trách.", Tống Thanh có chút ấm ức nói.

"Vậy cậu nói đi, để xem cậu nói ra đạo lí gì, nếu đúng thì thôi đi, nếu không đúng thì hôm nay tôi cũng không cần người đệ tử này nữa, tôi không muốn sau này có người nói đồ đệ của mình là một tên cướp, hừ!"

Như Ý biết Tống Thanh là người trung hậu nhưng nếu bây giờ không nghiêm khắc dạy dỗ, để cậu ta phân biệt rõ thị phi đúng sai, rất có thể sau này sẽ rơi vào con đường sai trái.

Vì vậy, dù biết có thể cậu ta có nỗi khổ riêng nhưng cũng phải cưỡng từ đoạt lý dạy dỗ cậu ta một trận.

Tống Thanh lúc này mới nói hết chuyện về kho vàng dưới hầm nhà Trần Bưu cho Như Ý nghe. Hơn nữa cậu ta còn nhiều lần nhấn mạnh mình không hề có ý muốn cướp đoạt tài sản nhà Trần Bưu, chỉ là cảm thấy tên Trần Bưu đã vơ vét quá nhiều tiền của, mồ hôi xương máu của bách tính nên mới muốn đem số vàng bạc châu báu này trả lại cho người nghèo.

Như Ý nghe xong lời giải thích, nói: "Lần này coi như cậu may mắn. Cậu phải bảo đảm từ cậu cho tới mỗi đệ tử của Thanh Long bang nhất định không được tham lam của cải, ngoại trừ giữ lại 1/10 số tiền dùng cho việc phát triển bang hội ra, toàn bộ số tiền còn lại nhất định phải bằng mọi cách trả lại cho bách tính, không thiếu một xu một khắc nào.

Tống Thanh mồ hôi nhễ nhại nói: "Vâng, sư phụ, người yên tâm, con đã bàn bạc qua với La Tiểu Hổ và tỷ tỷ rồi, chúng ta có thể dùng số tiền này mua thuốc men, đem phân phát miễn phí cho những người bị bệnh nhưng không có tiền mua thuốc, hỗ trợ cho những đứa trẻ nhà nghèo có thể đi học… tỷ tỷ đã lên một danh sách chi tiết, toàn bộ số tiền sẽ được chi để phục vụ cho bách tính, không ai có thể cắt xén được cả."

Như Ý nói: "Đây là một số tiền rất lớn, muốn đảm bảo ở giữa không có người nào có thể cắt xén là điều không dễ, nhưng có người tận tâm như tỷ tỷ của cậu đứng ra xử lý, sư phụ cũng yên tâm rồi."Tống Thanh: "Sư phụ, vậy bây giờ người có thể cùng con đi xem bảo vật được rồi chứ?"

Như Ý hỏi: "Bảo vật gì?"

Tống Thanh đáp: "Là một chiếc hòm rất lạ, hình như là hòm sắt, nhưng có vẻ cũng không phải sắt… con đã để nó trong phòng của người! Con đưa người vào trong xem!"

Như Ý: "Phòng của ta?"

Tống Thanh nói: "Đúng vây, con đã sắp xếp cho người một căn phòng, rất trang nhã, là tỷ tỷ đã giúp con trang trí."

Như Ý: "Ta không sống ở đây, cậu chuẩn bị phòng cho ta làm gì?"

Tống Thanh trả lời: "Tỷ tỷ nói một nữ nhi như sư phụ cứ ở khách điếm thì không tiện cho lắm vì vậy đã sắp xếp cho người một căn phòng, nhưng do chỗ này cũng toàn nam nhân thô lỗ của Thanh Long bang đi qua đi lại cũng khá bất tiện. Nên con đã nhờ thợ ngăn cách giữa tiền đường và hậu viện, đồng thời ở hậu viện cũng bố trí một cửa ra vào, như vậy sẽ thuận tiện hơn cho sư phụ, con cũng có thể dễ dàng chăm sóc cho người."

Như Ý cười nói: "Cậu chăm sóc tôi? Có tiểu tử cậu muốn tôi chăm sóc thì có!"

Tống Thanh đỏ mặt nói: "Sư phụ, tỷ tỷ nói người là thân nhi nữ, dù võ công cao đến đâu thì lang bạt bên ngoài cũng bất tiện. Vốn định để sau khi sửa sang xong tươm tất mới nói cho sư phụ nhưng giờ người đã đến rồi thì vào xem thử luôn vậy, chiếc hòm sắt con đã đặt trong phòng rồi."

Như Ý cười nói: "Ngươi cũng xem như có lòng, rất nhiều người thu nhận đồ đệ, sau khi đồ đệ đủ lông đủ cánh rồi thì liền không coi sư phụ ra gì. Cậu giờ đã là bang chủ, oai phong lẫm liệt nhưng vẫn nhớ tới người sư phụ này, cũng là không đến nỗi tệ."

Tống Thanh nói: "Con ở bên ngoài trong mắt người khác là bang chủ Thanh Long bang oai phong khí thế nhưng trong mắt sư phụ và tỷ tỷ, con mãi mãi chỉ là một đứa trẻ, chăm sóc hai người là trách nhiệm lớn nhất của con."

Như Ý đáp: "Được rồi, được rồi, ta biết tấm lòng của cậu, mau dẫn ta đến xem chiếc hòm sắt đi."

Tống Thanh đột nhiên nhớ ra nói: "Chết rồi, cứ mải nói chuyện mà chút nữa thì quên mất, sư phụ, mời người đi bên này."

Như Ý gật đầu: "Được."

Tống Thanh ở phía trước dẫn đường, đưa Như Ý đi qua hành lang…

Hai người một trước một sau, vừa đi đến tiền đường đã nghe thấy ngoài cửa vọng ra tiếng ồn ào!

"Cho tôi vào!"

"Tôi muốn gặp Nghiêm công tử!"

"Nếu các người không cho tôi vào trong thì tôi sẽ xông vào đấy!"

Như Ý sững người, là giọng của Thu Vân.

Tống Thanh chau mày: "Sư phụ, hình như bên ngoài có người đang làm loạn, để con ra xem thử."

Như Ý nói: "Ta và cậu cùng đi, nhưng cậu phải nhớ kỹ, ta cải trang thành bộ dạng, lấy thân phận là Nghiêm Phi! Cậu ở ngoài nhất định không được gọi tôi là sư phụ."Tống Thanh gật đầu nói: "Sư phụ, con biết rồi."

Như Ý nói: "Cậu ra ngoài trước đi, tôi sẽ cố gắng không lộ diện, ôm Tiểu Bạch đứng phía sau. Cái cô Thu Vân đó không phải người xấu, cố gắng đừng gây khó dễ với cô ta, đuổi đi là được rồi! Ta không xuất hiện, cậu cứ đuổi cô ta đi là được."

Tống Thanh gật đầu, sắc mặt có chút trầm tư, sau đó vội vã chạy ra ngoài.

Tống Thanh là bang chủ Thanh Long bang, đứng đầu hàng ngàn người, thân là bang chủ, uy phong lừng lẫy, oai phong lẫm liệt.

Nhưng dù sao cũng chỉ là một thiếu niên, vô cùng tôn kính Như Ý và Tống Mẫn.

Đây là lần đầu tiên Như Ý đến bang Thanh Long, vậy mà lại có người ở ngoài làm loạn như vây, trước mặt Như Ý, Tống Thanh cảm thấy vô cùng mất mặt.

Thị vệ ngoài cửa đã ngăn Thu Vân lại, nhưng cô ta có vẻ rất kiên quyết, muốn xông vào cho bằng được.

Như Ý đứng nấp phía sau, chỉ cách một bức tường nên vẫn nghe thấy cô ta đang nói gì.

Tống Thanh bước đến, nói: "Cô nương, cô là ai, sao lại đến bang Thanh Long chúng tôi gây chuyện?"

Thu Vân liếc nhìn Tống Thanh: "Ngươi là ai?"

Thị vệ hét lớn: "Không được vô lễ! Đây là bang chủ của chúng tôi."

Thu Vân có vẻ như không coi vị bang chủ này ra gì, nói: "Tôi muốn tìm Nghiêm Phi."

Thị vệ nói: "Chỗ này không có ai là Nghiêm Phi!"

Tống Thanh quát: "Câm miệng! Không đến lượt ngươi lên tiếng."

"Vâng, thưa bang chủ."

Thị vệ gật đầu, từ đó không nói gì.

Tống Thanh nói: "Cô nương, Nghiêm Phi là… khách quý của bang Thanh Long chúng tôi, cô tìm ngài ấy có việc gì, tôi có thể chuyển lời giúp cô."

Thu Vân nói: "Tôi phải gặp ngài ấy, tôi nhất định phải gặp mặt ngài ấy."

Tống Thanh: "Cô nương, tôi có thể giúp gì cho cô?"

Thu Vân đáp: "Huynh không thể, chỉ có Nghiêm công tử mới giúp được tôi, huynh gọi ngài ấy ra đây, tôi muốn gặp ngài ấy."

Tống Thanh trả lời: "Nếu cô không nói ra là chuyện gì thì xin mời về cho, nếu cô chịu nói ra, tôi sẽ giúp cô chuyển lời."

Những lời này nếu như nói với Hồng Chúc thì cô ta chắc chắn sẽ trực tiếp xông thẳng vào."

Nhưng Thu Vân thì tính cách trầm lặng, ôn hòa hơn nhiều.

Thu Vân vẻ sợ hãi, gấp gáp, do dự hồi lâu mới nói: "Được, làm phiền bang chủ chuyển lời rằng Thu Vân có chuyện cầu cứu Nghiêm công tử, sự việc hệ trọng liên quan đến mạng người, vô cùng khẩn cấp."

Liên quan đến mạng người?

Như Ý vừa nghe, trong lòng đã đoán được bảy tám phần.

Như Ý ôm lấy Tiểu Bạch bước ra, nói: "Thu Vân cô nương!"

Thu Vân nhìn thấy Nghiêm Phi như gặp được cứu tinh, vui sướng nói: "Nghiêm công tử! Nghiêm công tử! Cuối cùng cũng gặp được người rồi."

Như Ý: "Cô đến tìm tôi để cứu người đúng không?"

Thu Vân gật đầu nói: "Nghiêm công tử, ba người bạn của tôi…"

Như Ý vẫy tay: "Cô không cần nói nữa, tôi biết hết rồi, thừa tướng nhất định đã phản bội bốn người…"

Thu Vân có chút chán nản nói: "Ngài đúng là liệu việc như thần! Hắn ta quá tàn độc, đến con trai ruột của mình cũng có thể xuống tay, chúng tôi những người bán mạng vì hắn cuối cùng cũng bị dồn vào chỗ chết."

Như Ý nói: "Muốn thắng thì những kẻ đó không tiếc gì đổ máu, huống hồ hắn bây giờ chỉ là thừa tướng, phàm là những thứ đe dọa, cản trở đến địa vị và quyền lực của hắn thì hắn nhất định sẽ không bỏ qua! Bây giờ nói những chuyện này cũng vô dụng, ba người còn lại đâu rồi? Đã bị bắt đi hay bị thương rồi?"

Thu Vân gấp gáp nói: "Vừa rồi sau khi chia tay với Nghiêm công tử, tôi liền đến tìm Hoa Lâu Vân bọn họ để bàn bạc, nhắc nhở họ cẩn thận với thừa tướng, nhưng sau đó bọn họ đã biến mất, trong phòng chỉ để lại một mảnh giấy cho tôi."

Chương 152: Cao thủ tầng thứ chín

Như Ý nói: "Trên mảnh giấy viết gì?"

Như Ý đáp: "Trên giấy nói thừa tướng đã giúp chúng tôi tìm được chủ nhân, vì tôi không có ở đó nên ba người họ đến một nhà kho bỏ hoang ở ngoại thành gặp mặt thừa tướng trước, khi nào tôi nhìn thấy tờ giấy này thì hãy lập tức đến hội họp với họ."

Như Ý: "Vậy sao cô biết bọn họ đã xảy ra chuyện?"

Thu Vân đáp: "Lúc tôi đến nhà kho, chỗ đó âm u không một chút động tĩnh, hơn nữa bên ngoài còn có rất nhiều cao thủ mai phục sẵn. Tôi đã dùng ám hiệu riêng của chúng tôi để liên lạc với họ nhưng không có hồi đáp gì! Nếu họ thật sự có ở đó thì nhất định phải có phản ứng lại! Vì vậy, họ một là đã bị giết, hai là bị bắt đi rồi."

Như Ý thắc mắc: "Ba người họ võ công cao cường như vậy, chắc sẽ không dễ dàng gặp chuyện đâu."

Thu Vân tiếp lời: "Hai thuộc hạ Song Ma Thương dưới trướng của thừa tướng vô cùng lợi hại, nghe nói lúc đầu thừa tướng vẫn chưa tin tưởng võ công của họ, ông ta liền tìm một cao thủ khác tới thử sức với họ, kết quả, Song Ma Thương giao chiến ác liệt, sau hơn ngàn chiêu mới chịu thua."

Như Ý: "Một ngàn chiêu! Đúng là ghê gớm!"

Thu Vân hỏi: "Ngài có biết cao thủ đó là ai không?"

Như Ý: "Giao chiến một ngàn chiêu? Không lẽ là cao thủ của nhà Đường Bắc- Đường Bắc Cương?"

Thu Vân gật đầu lia lịa: "Đúng, chính là Đường Bắc Cương, lúc đó Đường Bắc Khôi còn cười nói có thể giao chiến một ngàn chiêu mới bại dưới tay Đường Bắc Cương, thiên hạ này có không quá năm người! Với võ công của họ, ngoại trừ bậc đệ nhất tông sư, nếu không không ai có thể uy hiếp được chúng!"

Như Ý nói: "Tối đó không phải có một người đàn ông thần bí đánh bại được hai bọn chúng sao?"

Thu Vân trả lời: "Đường Bắc Khôi cũng rất tò mò về người đàn ông bí ẩn đó, chắc cũng là một đệ nhất cao thủ tầng thứ chín còn trẻ tuổi!"

"Cao thủ tầng thứ chín còn trẻ tuổi?"

Như Ý có chút kinh ngạc.

Số lượng đệ nhất cao thủ tầng thứ chín chỉ đếm trên đầu ngón tay, lại có thể ở vương triều Thiên Tống này thần thần bí bí.

Là vì muốn trở thành cao thủ tầng thứ chín thậm chí còn khó hơn lên trời.

Thứ nhất, nhất định phải bắt đầu luyện võ từ khi lên hai, ba tuổi, khiến xương cốt, kinh mạch trở nên rắn rỏi.

Thứ hai, phải có thiên phú luyện võ, tài năng hơn người mới có thể đạt tới cảnh giới cao nhất.

Thứ ba, phải tu luyện một loại võ học huyền diệu.

Võ công trong thiên hạ vô cùng phong phú.

Kiếm pháp, đao pháp, côn pháp, ám khí, đoản kiếm, xích sắt, trường thương…

Mấy trăm loại binh khí, hàng ngàn bí kíp võ công.

Chỉ có tuyệt học võ công huyền diệu nhất mới có thể khiến con người đạt tới cảnh giới cao nhất của võ học.

Đây là lý do vì sao mà trong tứ đại tông sư có tới ba người xuất thân thế gia.

Với hàng trăm năm kinh nghiệm chắt lọc và tích lũy, mỗi một thế hệ với sự dày công nghiên cứu và cải tiến, đã khiến cho các bí kíp võ học gần đạt tới cảnh giới hoàn mỹ.

Nhưng chỉ có ba điều này cũng chưa đủ.

Điều thứ tư còn quan trọng hơn.

Đó chính là vận may.

Nếu không thể phá bỏ những ràng buộc, hạn chế thì độ khó sẽ tăng gấp nhiều lần.

Mà những ràng buộc của tầng thứ tám đã đạt tới giới hạn của con người.

Rất nhiều cao thủ như Song Ma Thương, Đường Bắc Khôi, Trác Công Quý…đều đã phá giải được tầng thứ bảy, nếu may mắn, Trác Vân Phong thậm chí còn dễ dàng vượt qua, trở thành cao thủ tầng thứ tám.

Chỉ cần hội tụ được ba điều kiện phía trên, để trở thành cao thủ tầng thứ tám cũng không phải quá khó.

Trác Vân Phong là nhân vật điển hình nhất của đệ tử con nhà thế gia.

Cậu ta xuất thân thế gia, tư chất cao, chỉ muốn hơn hai mươi tuổi đã trở thành cao thủ tầng thứ bảy, hơn nữa rất nhanh có thể phá giải.

Nếu không có gì thay đổi, cậu ta trong ba năm nữa rất có thể sẽ trở thành một cao thủ tầng thứ tám trẻ tuổi.

Chưa đến ba mươi tuổi đã trở thành cao thủ tầng thứ tám, đây là chuyện hiếm có, nhưng cũng không phải là không thể.

Trác Vân Phong bỏ xa những người cùng thời, nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, với tốc độ tiến bộ như vậy…

Khoảng đến năm 40 tuổi cậu ta có thể luyện tới tầng thứ chín.

Tư chất và vận khí kém hơn một chút ít như Đường Bắc Khôi, Trác Công Phú, Trác Công Quý, đến khoảng 50 tuổi, bọn họ có thể đạt tới tầng thứ chín.

Nhưng để phá giải được tầng chín này, trở thành cao thủ thật sự là vấn đề khó khăn nhất.

Vô số các cao thủ tầng thứ tám, khổ công tu luyện mấy chục năm, thậm chí là cả đời.

Cuối cùng tất cả họ đều là không thể phá giải, hồn bay phách tán.

Trong một nghìn người ở tầng thứ tám cũng chỉ được một người có thể thực sự trở thành cao thủ tầng thứ chín.

Còn những người khác đều sẽ trở thành vật hi sinh.

Cũng chính vì tầng thứ chín quá đáng sợ, tỉ lệ phá giải vô cùng vô cùng nhỏ, một khi thất bại chỉ còn con đường chết!

Vì vậy, rất nhiều cao thủ tầng thứ tám, khi không nắm chắc được phần thắng, đều chấp nhận dừng lại ở cảnh giới tầng thứ tám! Không tiếp tục tiến lên nữa, thà rằng dùng nhiều năm để tích lũy công lực và kinh nghiệm chiến đấu, nâng cao năng lực của bản thân.

Nhưng những thứ được tích lũy đó cũng không có gì đáng kể.

Những cao thủ như Đường Bắc Khôi, Trác Công Quý, ở bất kì mặt nào cũng đều dễ dàng đánh bại những cao thủ tầng thứ tám xuất thân bình thường khác…

Nhưng một khi gặp phải cao thủ tầng thứ chín- dù là người mới luyện đi chăng nữa thì họ cũng không có cửa để chống đỡ.Mỗi khi tiến lên một tầng, sức mạnh được tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Mười cao thủ tầng thứ tám cũng không đánh lại được một cao thủ tầng thứ chín.

Điều này có thể giải thích vì sao một cao thủ tầng thứ chín tồn tại không khác gì một vị thần thánh.

Nhưng để làm được điều đó, có khó không?

Khó như lên trời.

Trong Tứ đại tông sư có ba người xuất thân thế gia! Trong những đệ tử của thế gia, có không ít người đã định sẵn trở thành vật hi sinh.

Tam đại thế gia, đều dốc hết sức để bồi dưỡng ra một cao thủ tầng thứ chín.

Để bồi dưỡng thành công, sẽ phải tiêu tốn toàn bộ sức lực của cả gia tộc.

Trác Vân Phong chính là người kế thừa trẻ tuổi nhất của Trác Vương Phủ.

Hắn ta sẽ được bồi dưỡng để trở thành cao thủ tầng thứ chín.

Khi hắn phá giải tầng thứ tám, tất cả cao thủ của Trác Vương phủ đều ở bên cạnh hộ pháp, canh giữ, đảm bảo cho hắn ta có thể thành công.

Tuyệt đỉnh thế gia mấy trăm năm mới có thể xuất hiện một vị đệ nhất cao thủ tầng thứ chín.

Nhưng cũng phải đối mặt với không ít thất bại và hi sinh.

Nhưng người bình thường muốn làm được như vậy còn khó hơn lên trời.

Mấy trăm năm nay, cao thủ tầng thứ chín toàn bộ đều xuất thân từ thế gia.

Trường hợp đặc biệt như Ma Kiếm Khách

thì thật là hiếm có!

Ma Kiếm Khách có thể trở thành cao thủ tầng thứ chín, người ta đã nhìn ra được chút ít manh mối.

Hắn ta vô cùng cuồng đao kiếm.

Cả đời chỉ say đắm kiếm thuật, hoàn toàn đoạn tuyệt với nhân gian thế tục.

Không người thân, bạn bè, không thành gia lập thất, lấy vợ sinh con…

Hắn ta mấy chục năm chỉ ẩn cư nơi sơn lâm tập trung tu luyện…

Chỉ có những người vô cùng say mê và điên cuồng như vậy, mới có thể thành công phá giải tầng thứ chín.

Nếu lại xuất hiện thêm một cao thủ tầng thứ chín nữa…

Thiên hạ chắc chắn sẽ lại một phen chấn động.

Nếu người này còn là một vị trẻ tuổi...thật sự là chuyện không thể tưởng tượng nổi.

Vì vậy khi Đường Bắc Khôi nghe tin ở Tam Lâu xuất hiện một cao thủ tầng thứ chín, ông ta đã không tin.

Đến Như Ý khi biết được cũng đa phần hoài nghi hơn tin tưởng.Chỉ là cô cũng không tuyệt đối nghi ngờ như Đường Bắc Khôi!

Ít nhất, trên đời này có gì là không thể chứ?

Không phải cô ta hai mươi tuổi đã trở thành tuyệt học thiên hạ?

Hơn nữa, còn là cao thủ tầng thứ mười!

Nếu nói cao thủ tầng thứ chín là thần thánh thì tầng thứ mười nhất định là chủ của các vị thần thánh!

Năm cưa Trác Thiên Hành chẳng phải đã đánh bại thiên hạ, quét sạch biên cương, xây dựng nên một thiên hạ yên bình và phồn vinh suốt một trăm năm, để bách tính sống một cuộc sống yên ổn…

Chỉ đáng tiếc, Trác Thiên Hành lại chết trẻ.

Thu Vân thấy Như Ý trầm ngâm không nói gì, liền nói: "Song Ma Thương võ công quá lợi hại, một mình tôi căn bản không phải là đối thủ của họ. Hơn nữa, bản thân thừa tướng Đường Bắc Khôi cũng là tuyệt đỉnh võ học. Nghiêm công tử, giờ chỉ có ngài mới có thể cứu ba người họ thôi, hi vọng ngài có thể ta tay tương cứu! Chỉ cần ngài chịu giúp đỡ, bắt tôi làm gì cũng được!"

Như Ý nói: "Chúng ta đừng lãng phí thời gian nữa, hãy vừa đi vừa nói."

Thu Vân cảm kích gật đầu: "Được."

Tống Thanh nói: "Sư… Nghiêm công tử, cái hòm sắt trong phòng người..."

Như Ý cười nói: "Đợi khi ta về sẽ xem sau. Tiểu Bạch, chúng ta đi thôi!"

Thu Vân cùng với Như Ý, Tiểu Bạch cùng nhau thi triển khinh công, rất nhanh đã biến mất trong không trung…

Tống Thanh nhìn theo bóng họ đã đi xa, thầm nghĩ Thu Vân cô nương này… thật xinh đẹp.

Ở ngoại thành.

Trong nhà khô bị bỏ hoang.

Cỏ cây um tùm rậm rạp trong đêm tối tĩnh lặng, lắc lư trong gió như đang kể cho nhau nghe những câu chuyện cổ từ xa xưa.

Thu Vân và Như Ý nấp trong bụi cây, chăm chú quan sát nhà kho trong khung cảnh hoang vu trước mắt...

Một màu đen kịt, không có chút ánh sáng.

Xung quanh im lặng như tờ.

Cảm giác như không có bóng dáng của con người…

Nhưng với những cao thủ như Như Ý và Thu Vân, họ có thể cảm nhận một cách rõ ràng mùi sát khí nồng nặc ở quanh đây…

Thu Vân thì thầm: "Nghiêm công tử, bây giờ chúng ta phải làm gì?"

Như Ý: "Yên lặng, giờ các bạn của cô đều đã bị bắt hoặc bị giết. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ không giết họ. Đợi đến lúc quan trọng sẽ dùng họ để uy hiếp cô, vì vậy chỉ cần cô không xuất hiện thì họ tạm thời sẽ không nguy hiểm tới tính mạng."

Thu Vân tiếp lời: "Vậy chúng ta làm cách nào cứu người đây?"

Như Ý nói: "Cô ở đây đợi tôi, một mình tôi đi cứu họ."

"Không được, ngài là người đến giúp tôi cứu người, sao tôi có thể để một mình người đi vào chỗ nguy hiểm chứ?"

"Tôi vào trong thám thính thực hư, cô ở ngoài này canh chừng giúp tôi, lỡ may tôi xảy ra chuyện gì, cô có thể đến tiếp ứng."

"Vậy ngài nhất định phải cẩn thận đấy."

Trên mặt của cô hiện lên vẻ quan tâm, lo lắng.

"Tiểu Bạch."

"Chúng ta đi đánh kẻ xấu thôi."

Như Ý ôm Tiểu Bạch, đang chuẩn bị xuất phát.

"Quả quả."

Tiểu Bạch hưng phấn cất tiếng gọi, thích thú khua tay múa chân.

Như Ý đột nhiên nhớ lại dáng vẻ hung bạo của Tiểu Bạch, nếu đưa nó đi theo, để nó nhìn thấy những cảnh tượng đánh nhau, giết người này, rất có khả năng sẽ làm trỗi dậy tính cách bạo lực tiềm tàng của nó…

"Tiểu Bạch, ngươi cứ ở lại đây, khi nào ta gặp nguy hiểm, ngươi xông vào trong cứu ta, biết chưa?"

Như Ý không muốn để Tiểu Bạch nghĩ mình vứt bỏ hay xem thường nó, nên cố ý nói là giao cho nó một nhiệm vụ quan trọng.

"Quả quả!"

Tiểu Bạch thấy được trọng dụng, đắc ý gật đầu.

Như Ý mỉm cười: "Ngoan lắm, ngươi và Thu Vân tỷ tỷ ở đây, không được đi lung tung! Chỉ khi nào ta gặp nguy hiểm mới được vào trong, nếu không tuyệt đối phải ngoan ngoãn ở đây, không lên tiếng, không chạy lung tung, biết chưa?"

"Quả quả!"

Tiểu Bạch chăm chú gật đầu, ánh mắt chứa đầy sự vui sướng.

Như Ý biết Tiểu Bạch rất nghe lời, sẽ ngoan ngoãn chấp hành theo lời cô.

Chương 153: Tôi phải đi cứu bọn họ!

Cô thở phào nhẹ nhõm.

Dù sao cô đi cứu người, cũng sẽ không xuất hiện cái gì nguy hiểm!

Thực lực của mười cao thủ bậc tám miễn cưỡng tương đương với một cao thủ bậc chín!

Mà một cao thủ bậc mười, chính là thực lực của mười cao thủ bậc chín cộng lại!

Như Ý cũng không tự đại, nhưng sau một lần trải qua sự việc trúng độc trong hoàng cung. Cô nhận thức hoàn toàn vị trí và hoàn cảnh của mình...

Chỉ cần cô tiểu tâm thận trọng, với võ nghệ cao cường và phản ứng nhanh nhạy của đặc công, đủ để đối phó với nhiều rắc rối!

Cô cố ý nói như vậy, chỉ muốn tiểu Bạch ngoan ngoãn ngốc ở đó!

Như Ý biết, nơi càng yên tĩnh quỷ dị, tồn tại nguy hiểm lại càng lớn.

Cô ngừng thở, thân thể tựa như u linh lặng lẽ bay vút lên!

“Đợi tôi với!”

Ngay sau đó, Thu Vân đuổi theo!

Như Ý có chút kinh ngạc nói: “Cô theo tôi làm gì? Không phải nói cô giúp tôi cướp trận rồi sao?”

Thu Vân nói: “Tôi nghĩ lại, vẫn không yên tâm việc cậu đi một mình! Nếu như cậu xảy ra chuyện, tôi sẽ rất áy náy! Hai người cùng đi, ít nhất có thể hỗ trợ nhau!”

“Ài! Nữ nhân!”

“Thành sự thì ít, bại sự có thừa!”

Như Ý âm thầm thở dài, muốn biểu đạt một chút bất mãn của mình.

Nhưng cô bỗng nhiên nhớ tới...

Chính mình cũng là một nữ nhân!

Tuy dịch dung thành một nam nhân!

Cô vẫn là một nữ nhân!

Nữ nhân là động vật mang cảm xúc trời sinh, ngay cả khi cô là một đặc công cũng sẽ bị cảm xúc rằng buộc, huống hồ chỉ là một cô nương bình thường?

Huống chi cô ấy không để ý việc bản thân gặp nguy hiểm, cũng muốn mình và cô ấy cùng nhau kề vai tác chiến.

Như Ý thực sự tìm không được lý do trách cứ!

“Được rồi! Thế nhưng cô tận lực đừng lên tiếng, cũng đừng ra tay! Nhất định phải đợi chỉ thị của tôi, biết chưa?” Như Ý tuy biết mang theo cô ấy có thể là một cái trói buộc, nhưng là vẫn gật đầu đáp ứng!

"Được! Tôi nhất định nghe lời."

Thu Vân không biết tiểu tử có diện mạo xấu xí trước mắt này, vì sao biết được nhiều kỹ xảo điều tra ẩn núp như vậy. Nhưng cô đã muốn đem hắn trở thành tâm phúc, đối với hắn thập phần tín nhiệm.

Như Ý cùng Thu Vân lặng lẽ đi tới lối vào của nhà kho...

Cửa gỗ cũ nát nặng trịch, chặt chẽ đóng lại...

Như Ý dán vào vách tường lắng nghe, bên trong cũng không có động tĩnh gì!

Như Ý nhìn thoáng qua Thu Vân, nói: “Cô dùng ám hiệu liên lạc của Tứ Đại Mạc Khách các cô đi, gọi ba người bọn!”

Thu Vân gật gật đầu, lập tức, cô bắt trước tiếng của chim dạ oanh kêu lên!

“Cô cô... cô cô... cô!”

Hai dài một ngắn.

Một lát sau, bên trong nhà kho cũng truyền đến tiếng đáp lại.

“Cô...cô...cô...cô....”

Thanh âm ngắn ngủi liên tục mà mỏng manh, tuy rằng mỏng manh, nhưng Như Ý cùng Thu Vân nội lực cao thâm đều nghe được!

“Bọn họ ở bên trong! Bị thương! Còn nói nơi này có mai phục! Muốn ta nhanh đi khỏi!”

Thu vân thực kích động nói cho Như Ý!

Như ý sợ hãi than: “Chỉ vài tiếng chim kêu đó, cô có thể nghe ra nhiều ý tứ như vậy?”

Thu Vân gật gật đầu: “Đây là ám hiệu chỉ có bốn người chúng tôi mới nghe hiểu!”

Như Ý nói: “Quả thực không tồi! Vận dụng mã morse rất linh hoạt!”

Thu Vân nói: “Cái gì là mã morse?”

Như Ý nói: “Mã morse chính là....”

“Cô...cô...cô...cô....”

Bên trong lại truyền đến tiếng chim kêu mỏng manh....

“Không xong! Hoa Lâu Vân nói bọn họ sắp chết, bảo tôi chạy mau! Không được! Tôi muốn đi cứu bọn họ!”

Thu Vân đột nhiên trở nên thập phần kích động!

“Oanh!”

Cô ấy vận khởi nội lực, chấn động chiếc cửa gỗ đang đóng chặt!

Rồi lập tức liều lĩnh lao vào trong!Như Ý muốn ngăn cản, nhưng sao tới kịp?

Cô ấy đã muốn lao vào rồi!

“Thật sự là ngu ngốc! Xúc động như vậy làm cái gì! Lao vào trong như vậy, không phải chịu chết sao?”

Như Ý cũng không tính toán đi vào, chỉ lặng lẽ trốn đi....

Đột nhiên...

Bên trong truyền đến tiếng cười gian trá của Đường Bắc Khôi: “Ha ha! Bắt được một con thỏ nhỏ, còn một con bên ngoài kia, nhanh hiện thân đi!”

Thanh âm của Thu Vân truyền đến: “Nghiêm công tử! Ngươi nhanh chạy đi! Trong này có mấy trăm cung tiễn thủ mai phục! A!”

Đột nhiên, cô ấy nói một nửa liền truyền đến một tiếng hét thảm!

Hiển nhiên là bị đánh bất tỉnh, hoặc là bị điểm huyệt đạo.

Đường Bắc Khôi lại nói: “Người bên ngoài, nếu như ngươi không vào, lão phu liền đem tay của nữ nhân này chặt bỏ một cái đem ném ra ngoài!”

“Ngu ngốc!”

Như Ý lại mắng một tiếng, lập tức trên mặt khôi phục tự tin mà bình tĩnh mỉm cười, thong dong trấn định tiêu sái đi ra ngoài!

Đây là kỹ xảo ứng biến cơ bản nhất!

Cho dù trong lòng kích động, sợ hãi, khẩn trương, sốt ruột....

Cũng phải có biểu hiện mỉm cười tự tin.

Tuyệt đối không thể cho kẻ địch của ngươi nhìn ra ý nghĩ trong lòng ngươi, biết được con bài chưa lật của ngươi!

Cho nên mỉm cười là vũ khí tốt nhất để che dấu cảm xúc chân thật!

“Nguyên lai là Đường Bắc Thừa tướng đại nhân, còn có song ma tướng. Oa, nhiều cung tiễn thủ nghênh đón ta như vậy? Hình thức cũng quá long trọng đi?” Như Ý mỉm cười tiêu sái đi vào!

Đường Bắc Khôi không mang mặt nạ, hung ác nham hiểm nói: "Đem hai tay ngươi đặt ở nơi lão phu có thể nhìn! Ngươi mơ tưởng phóng ám khí, nếu hành động thiếu suy nghĩ. Nơi này có năm trăm chiếc mũi tên nhọn chứa kịch độc nhắm thẳng ngươi, chỉ cần ngươi hành động thiếu suy nghĩ, lập tức sẽ đem ngươi bắn thành tổ ong vò vẽ!”

Như Ý đem hai tay đặt qua đỉnh đầu, cười nói: “Thừa tướng đừng tức giận! Tôi cũng không đến để gây rối, kỳ thật tôi là đến cùng Thừa tướng thỏa thuận một bút giao dịch!”

Đường Bắc Khôi cả giận nói: “Ngươi đừng hòng cố làm ra vẻ huyền bí! Ngươi cho rằng lão phu là tiểu hài tử ba tuổi sao? Bị mấy câu nói của ngươi lừa gạt?”

Như Ý mỉm cười: “Thừa tướng đại nhân! Hiện tại mạng nhỏ của tôi ở trong tay ngài, ngài có quyền sanh sát trong tay! Nếu Thừa tướng muốn tôi chết, tôi khẳng định sống không được!”

Đường Bắc Khôi cười lạnh nói: “Ngươi biết được thì tốt!”

Như Ý nói: “Thừa tướng đã muốn nắm chắc thắng lợi, sao không lãng phí một chút thời gian nghe tại hạ nói cho hết lời? Nếu Thừa tướng cho rằng chỉ là một vài lời nói dối cố làm ra vẻ huyền bí, Thừa tướng đại có thể đem tôi giết! Một điểm cũng không bị tổn thất! Nếu Thừa tướng cho rằng tại hạ đích thật là có thành ý tới giao dịch, càng không ngại cân nhắc một chút! Tóm lại, mặc kệ như thế nào, quyền quyết định đều nằm trong tay Thừa tướng đại nhân!”

Đường Bắc Khôi nghĩ nghĩ, nói: "Được! Xem ra ngươi là người thông minh! Nếu biết mạng của ngươi ở trong tay lão phu, vậy ngươi càng cần phải suy nghĩ cho rõ rồi hẵng nói! Nếu lão phu phát hiện trong lời nói của ngươi, chỉ mơ hồ không rõ một chút quỷ kế. Lão phu lập tức hạ lệnh đem ngươi giết chết!"

“Hắc hắc. Độc tiễn con nhím! Xem ra tại hạ lại nhiều hơn một cái ngoại hiệu!”

Như Ý mặt ngoài tiêu sái mà trấn định, nội tâm lại nhanh chóng nghĩ tới đủ loại biện pháp có thể cứu người!

Thu Vân đứng ở giữa, vẫn không nhúc nhích, ánh mắt trừng thật lớn, thập phần hoảng sợ mà áy náy...

Hiển nhiên là bị người điểm huyệt nói!Mà đám người Hoa Lâu Vân cũng không thấy đâu, không biết ở chỗ nào!

Bỏ qua ba tuyệt đỉnh cao thủ Đường Bắc Khôi và song ma tướng, mấy trăm cung tiễn thủ bao vây xung quanh kia, mới là uy hiếp chân chính của Như Ý!

Lúc trước ở Trác vương phủ, cô có thể dùng nội lực tối đa làm ra hành động nghịch thiên, khiến cho toàn bộ cung tiễn đường cũ bắn trở về!

Chính là sân nơi này quá nhỏ...

Hơn nữa trên cung tên có độc...

Trọng yếu hơn là cô có năng lực tự bảo vệ bản thân, nhưng không có biện pháp cam đoan sẽ không có một mũi tên độc nào bắn trúng lên người Thu Vân!

Trong đầu cô rất nhanh phân tích tình thế trước mặt, nghĩ ra kế sách ứng biến!

Chỉ là mặt ngoài, cô thoạt nhìn không có một tia gợn sóng hay sợ hãi, thong dong trấn định, trên mặt bình tĩnh mang theo mỉm cười thoải mái tiêu sái...

Ngay cả Đường Bắc Khôi cũng cảm thấy bất khả tư nghị!

Một người như thế nào có thể ở trong tình huống khẩn cấp nguy hiểm như thế, còn có thể bảo trì bình tĩnh thong dong?

Hay là cô ta thật sự tới để giao dịch?

Trong lòng Đường Bắc Khôi có một chút kinh nghi...

“Hiện tại! Ngươi có thể nói! Ngươi có thời gian nửa nén hương! Sau nửa nén hương, nếu ngươi không làm lão phu thay đổi chủ ý, mấy trăm mũi tên độc này sẽ đem ngươi và Thu Vân bắn thành tổ ong vò vẽ!"

Đường Bắc Khôi một mặt hung ác nham hiểm.

Như Ý nói: “Thừa tướng đại nhân! Tôi không thể không nói cho ngài một tin tức xấu!”

Đường Bắc Khôi nói: “Tin tức gì?”

Như Ý tỏ vẻ đau thương nói: “Trần Bưu đã chết! Hắn chính là thủ hạ đắc lực của Thừa tướng đại nhân a!”

Như Ý tạm thời còn chưa nghĩ ra một cái biện pháp trăm phần trăm có thể thực hiện. Vì thế muốn dùng cái chết của Trần Bưu, đến nhiễu loạn nghe nhìn, ảnh hưởng tới tâm tình cùng cảm xúc của Đường Bắc Khôi, ý đồ kéo dài một chút thời gian....

Đường Bắc Khôi cả kinh nói: “Cái gì? Trần Bưu đã chết?”

“Thu Vân! Trần Bưu đã chết? Cô bảo hộ như thế nào vậy?" Nói xong, ông ta kích động huy ngón tay, cởi bỏ huyệt nói của Thu Vân!

Thu Vân phẫn nộ nói: “Hừ! Ông đồ đê tiện tiểu nhân thế nhưng phản bội Tứ Đại Mạc Khách chúng ta! Trần Bưu quả thực là chết chưa hết tội!”

Trần Bưu?

Chết một thủ hạ mà thôi.

Tại sao Đường Bắc Khôi lại khẩn trương như vậy?

Này ở giữa nhất định còn có một vài bí mật không thể cho ai biết!

Như Ý mừng thầm, rốt cục tìm được vũ khí có thể lừa gạt Đường Bắc Khôi! Xem ra Đường Bắc Khôi thực sự quan tâm Trần Bưu, hoặc là quan tâm tới một thứ nào đó trong tay Trần Bưu...

Đường Bắc Khôi lửa giận đột nhiên tăng vọt, nét mặt già nua toàn bộ đều dày đặc sát khí: “Người tới! Đem ba người bọn chúng dẫn tới!”

“Dạ! Thừa tướng!”

Một tên tử sĩ chạy đến phía sau, trong chốc lát áp giải ba người Hoa Lâu Vân, Kiếm Hàn Y, Hồng Chúc tiến vào!

Ba người Hoa Lâu Vân, Kiếm Hàn Y tất cả đều bị thương, phảng phất vừa trải qua một hồi sinh tử đại chiến....

Trên xương bả vai mỗi người đều đeo thiết liên to tựa như một cái bắp tay trẻ con, một cái thiết liên đem ba người xuyên cùng một chỗ....

“Thu Vân! Tại sao cô không chạy?”

Hoa Lâu Vân ánh mắt ảm đạm bắn ra một tia ánh sáng đầy tiếc nuối....

Tứ Đại Mạc Khách, đêm nay chỉ sợ phải toàn quân bị diệt đâu!

Đường Bắc Khôi cực kỳ tức giận đích nói: “Thu Vân! Nhanh lên! Cái hộp sắt được Trần Bưu bảo vệ giờ đang ở đâu? Nếu ngươi không nói, lão phu liền đem ba người bọn chúng toàn bộ giết!”

Thu Vân phẫn nộ nói: “Trần Bưu là bị...”

Như Ý nhanh chóng đánh gãy lời của cô, nói: “Thừa tướng đại nhân! Đây chính là mục đích đêm nay tôi tới!”

Thừa tướng nhìn cô, nửa tin nửa ngờ nói: “Cái hộp sắt kia trong tay ngươi?”

Như Ý mỉm cười gật gật đầu: “Không biết cái hộp sắt đó đem đổi vài mạng người bọn tôi đối với Thừa tướng mà nói, liệu có đủ hay không đây?”

Thừa tướng trầm giọng cả giận nói: “Đem hộp sắt giao ra đây!”

Như Ý cười lạnh nói: “Thừa tướng cũng không phải cho rằng tại hạ sẽ ngoan ngoãn đem hộp sắt giao ra như vậy đi? Chỉ sợ sau khi Thừa tướng cầm được hộp sắt sẽ đem vài người chúng tôi toàn bộ đều giết!”

Đường Bắc khôi lạnh lùng cả giận nói: “Nếu lão phu thả các ngươi, chẳng phải là thả hổ về rừng? Chỉ sợ cũng sẽ không đem hộp sắt đưa cho lão phu đi?”

Như Ý cười nói: “Đây quả thực một chuyện không dễ làm mà! Trong lúc này, chúng ta đều không tín nhiệm lẫn nhau, nếu không như vậy đi! Ta đem địa điểm giấu kỹ hộp sắt nói cho Tứ Đại Mạc Khách, Thừa tướng đại nhân đem bọn họ bốn người thả, ta lưu lại làm con tin! Bọn họ tự nhiên sẽ mang theo hộp sắt tới đổi người!”

Đường Bắc Khôi có chút động tâm, do dự một lát nói: “Ta dựa vào cái gì phải tin ngươi?”

Như Ý biết cái hộp sắt kia đối với ông ta nhất định vô cùng vô cùng trọng yếu, bằng không ông ta đã sớm không kiên nhẫn kéo dài thời gian!

Chương 154: Không phải đối thủ của cô

“Thừa tướng. Thái độ làm người của Tứ Đại Mạc Khách chỉ sợ Thừa tướng là rõ ràng nhất, nếu tôi vì bốn người bọn họ mà thân hãm hiểm cảnh, bọn họ cầm hộp sắt khẳng định sẽ không tự mình nuốt, nhất định sẽ bất chấp hậu quả tới cứu tôi.”

“Thế nhưng...”

“Nếu Thừa tướng thả tôi, tôi cái tên tiểu tử giảo hoạt này sẽ không lại đến chịu chết, nói không chừng liền mang theo bảo vật xa chạy cao bay!”

“Nhưng Tứ Đại Mạc Khách lại là người trung can nghĩa đảm như vậy, tuyệt đối sẽ không làm chuyện như vậy!”

Như Ý từng câu từng câu, toàn bộ nói trúng tâm sự của Đường Bắc Khôi.

Sau khi Đường Bắc Khôi nghe xong, nhìn Tứ Đại Mạc Khách, ba kẻ đã bị khóa xương bả vai, phế đi võ công.

Một kẻ bị chế trụ huyệt đạo, không thể động đậy!

Cho dù có cái gì ngoài ý muốn...

Tứ Đại Mạc Khách chỉ còn lại có một người, cũng không đủ gây ra lo lắng!

Trong lòng Đường Bắc Khôi, rất nhanh phân tích các loại tình huống có khả năng xuất hiện...

Như Ý thấy ông ta đã trúng kế, thừa dịp rèn sắt khi còn nóng nói: “Thừa tướng đại nhân! Ngài không cần lo lắng nhiều, tôi khẳng định sẽ không dở trò lừa bịp! Phải biết rằng, mạng của tôi đang ở trong tay Thừa tướng đại nhân đâu? Tôi sẽ không ngốc đến mức lấy tính mạng của chính mình ra đùa giỡn đi?”

Đường Bắc Khôi vừa muốn gật đầu đáp ứng, bỗng nhiên thấy được Thu Vân không ngừng lắc đầu với Như Ý, một vẻ biểu tình kinh ngạc cùng sốt ruột...

Tuy rằng Đường Bắc Khôi không biết nó có nghĩa gì....

Nhưng trong lòng ông ta, bỗng dưng nổi lên một tia hoài nghi!

Ông ta đột nhiên rút kiếm từ trong tay ra rồi quát: "Mặc kệ thả ai trong số các ngươi đi lấy hộp sắt, bản Thừa tướng cũng không vui! Thế nhưng, lão phu thực ra có một biện pháp rất hay!”

Như Ý thấy ông ta sát khí đại thịnh, liền biết ông ta không có trúng kế!

Vốn dĩ Như Ý tính toán dụ dỗ Đường Bác Khôi thả Tứ Đại Mạc Khách.

Chỉ cần Tứ Đại Mạc Khách bình an rời đi...

Này đó cung tiễn thủ đối với nàng mà nói, hoàn toàn không chịu nổi một kích!

Võ công của Đường Bắc Khôi cùng song ma tướng cũng kém xa, không phải đối thủ của cô...

Cô tùy thời đều có năng lực tự bảo vệ mình!

Không khỏi âm thầm kêu đáng tiếc!

Đường Bắc Khôi thiếu chút nữa là bị lừa rồi!

Như Ý tính tình nhẫn nãi nói: “Không biết Thừa tướng đại nhân có biệp pháp nào hay?”

Thừa tướng đột nhiên quay sang, sát khí trở nên rõ ràng, chỉ kiếm Thu Vân: “Người tới! Giải huyệt đạo của cô ta!”

“Dạ! Thừa tướng!”

Trương Lôi Đình từ phía sau đi qua, cởi bỏ đại huyệt hành động của Thu Vân.

Thu Vân thân mình cứng ngắc hồi lâu, rốt cục khôi phục hành động tự do, bản năng lui tới bên cạnh Như Ý, vẻ mặt phẫn nộ nhìn Đường Bắc Khôi...

Như Ý bỗng nhiên cảm giác được có một tia không ổn...

Này Đường Bắc Khôi, rốt cục tính toán làm cái quỷ gì?

Trên mặt Đường Bắc Khôi đột nhiên lộ ra một mạt tươi cười hung ác nham hiểm: “Thu Vân! Ngươi giết chết hắn! Sau đó đi lấy hộp sắt đem về, lão phu liền buông tha cho Tứ Đại Mạc Khách các ngươi!"

Thu Vân cả giận nói: “Lão già! Ngươi mơ tưởng!”

Nguy rồi!

Nguy rồi nguy rồi!

Con cáo già này, quả nhiên là tâm ngoan thủ lạt!

Cứ như vậy, cô cùng Thu Vân sẽ phải trở thành kẻ thù!

“Cáo già giảo hoạt!”

Như Ý âm thầm mắng, trong lòng hận thấu tên cáo già này!

“Hừ! Cáo già, đợi sau khi ta cứu Tứ Đại Mạc Khách ra, việc thứ nhất ta trước phải diệt ngươi.”

“Chị đây mấy nay đang yên tĩnh!”

“Lần này ông quá không đúng mực rồi!"

Đường Bắc Khôi cười lạnh nói: “Thu Vân, cô đừng cự tuyệt nhanh như vậy! Lão phu có thể cam đoan với cô, cô nhất định sẽ giết Nghiêm Phi này!”

Thu Vân nói: “Không có khả năng! Lão tặc, ông đừng mơ tưởng tới việc làm cho chúng ta tự chém giết lẫn nhau!”

“Phải không?”

“Hừ!” ánh mắt Đường Bắc Khôi hiện lên một tia lạnh lùng, ánh sáng gian ác tự tin....

Đột nhiên ——

A!

Bên ngoài truyền đến một tiếng hét thê thảm!

Sau tiếng kêu thảm thiết, liền không còn thanh âm!

Đường Bắc Khôi kinh ngạc nói: “Người tới! Đi xem đến tột cùng xảy ra việc gì?”

“Dạ!”

Một tên tử sĩ bay nhanh ra ngoài thăm dò tình huống...

Như Ý cũng thập phần kinh ngạc: tiếng kêu thảm thiết của người vừa nãy rõ ràng là thập phần hoảng sợ, sợ hãi, chẳng lẽ gặp phải đối thủ nào đó đáng sợ? Hay là có cứu binh tới? Tống Thanh? Không thể là hắn! Hắn không biết bọn ta đến đây chỗ này, hơn nữa võ công của hắn còn lâu mới tới năng lực này!

Đến tột cùng là ai? Là cứu binh hay là kẻ thù?

Rất nhanh, tử sĩ đã trở lại.Mang theo vẻ mặt hoảng sợ....

Đường Bắc Khôi nói: “Xảy ra chuyện gì? Tiếng kêu thảm thiết vừa rồi là sao? Vì sao hiện tại lại đã không có?”

Tử sĩ trả lời: “Thừa tướng! Là một tên canh gác ngầm của chúng ta mai phục tại bên ngoài đã chết!”

Đường Bắc Khôi nói: “Chết như thế nào?”

Tử sĩ thập phần hoảng sợ, phảng phất chấn kinh quá độ, run run nói: “Hắn...Hắn...Nửa thân của hắn toàn bộ không còn, chỉ còn lại có hai cái đùi, máu chảy đầm đìa thập phần khủng bố. Hẳn là... Hẳn là bị cự mãng đầu đen thường hay lui tới ở phụ cận cắn chết!”

Đường Bắc Khôi nói: “Cự mãng? Một con rắn như thế nào có thể một ngụm cắn đứt một người?”

Tử sĩ thập phần hoảng sợ nói: "Thừa tướng! Phụ cận chỗ này luôn luôn có cự mãng đầu đen thành tinh thường lui tới, lúc trước nhà kho này bị người vứt bỏ, cũng là bởi vì thường có người bị cự mãng đầu đen này tập kích...”

Đường Bác khôi hơi hơi biến sắc, nói như vậy, thật sự có cự mãng đầu đen?

Tử sĩ gật gật đầu nói: "Truyền thuyết nói cự mãng một khi tu luyện trăm năm là có thể thành tinh! Mà cự mãng thành tinh không chỉ có hình thể khổng lồ, to như thùng nước, mồm to tựa bồn máu có thể nuốt vào một con nghé con, hơn nữa thông minh giảo hoạt như con người....Truyền thuyết nói cự mãng một khi thành tinh đầu sẽ biến thành màu đen, đây là cự mãng đầu đen!”

Đường Bắc Khôi cả giận nói: “Súc sinh mà thôi! Không cần đi quản!”

Tử sĩ nói: “Dạ! Thừa tướng!”

Hắn vẫn là run rẩy, hiển nhiên trong lòng còn thập phần sợ hãi.

Như Ý cũng là có chút tò mò!

Cự mãng đầu đen?

Cô biết rất nhiều cự mãng đều có thể sinh trưởng dài đến hơn mười mét, thể trọng tới trăm kí, há mồm có thể nuốt vào một con dê... Nhưng to như thùng nước? Một ngụm nuốt vào nghé con? Thật sự có cự mãng như vậy sao? Hơn nữa cự mãng đầu đen thật là thành tinh sao?

Như Ý đến từ thế kỷ 21, biết trước kia có rất nhiều bản điển ảnh cùng truyền thuyết về mãng xà khổng lồ, thế nhưng từ trước đến nay chưa từng tận mắt thấy qua!

Tiểu Bạch cuộn tròn ở trong bụi cỏ chuyên chú nhìn chằm chằm nhà kho, vẫn không nhúc nhích, nó lại không biết đằng sau có một cặp mắt âm trầm quan sát...

Ánh mắt ánh xanh âm trầm kia, lạnh lùng nhìn chằm chằm vào tiểu Bạch đang chuyên chú phía trước...

Tê tê...

Cự mãng mở ra mồm to tựa bồn máu, chậm rãi tới gần Tiểu Bạch...

Con mồi béo đô đô này nhất định thực ngon miệng!

Đầu sỏ mãng xà đen thùi cực kỳ thong thả, im lặng trườn động ở trong bụi cỏ, cơ hồ một chút thanh âm đều không có phát ra...

Năm mét...

Bốn mét...

Ba mét...

Đã tới phạm vi công kích...

“Rống!”

Cự mãng mở ra cái mồm to tựa bồn máu, lộ ra những chiếc răng nanh ngà sắc nhọn, mãnh liệt phóng tới hướng Tiểu Bạch!

“Ngao...”

Tiểu Bạch đột nhiên quay đầu lại, một đôi con ngươi tràn ngập sát khí cùng thô bạo...

Đột nhiên...
Cả người nó bắt đầu bùng lên ánh sáng đỏ rực như màu máu...

Không!

Kia không phải ánh sáng!

Đó là ngọn lửa!

Ngọn lửa đang hừng hực thiêu đốt!

Tiểu Bạch thật giống như một con mèo trắng đang bốc cháy, cả người cháy thiêu đốt bùng lên...

Cự mãng hoảng sợ!

“Tê tê...”

Nó chạy nhanh từ bỏ việc công kích, quay đầu lui vào trong bụi cỏ... Nháy mắt đã bỏ chạy!

Tiểu Bạch muốn đuổi theo, chỉ là ánh mắt nhìn tới nhà kho phía trước, nhớ lại chủ nhân còn đang ở bên trong, liền buông tha việc truy đuổi! Như trước im lặng nằm úp sấp xuống...

Thế nhưng hiện tại trên người nó cháy lên, một đống lớn bụi cỏ cùng bùn đất xung quanh đều bị thiêu đốt....

Cỏ cây toàn bộ bị đốt thành tro tàn, liền ngay cả bùn đất cũng bị đốt lộ ra mùi hôi thối...

Đường Bắc Khôi dùng mũi ngửi ngửi, nói: “Thối quá! Là thứ đồ gì bị thiêu cháy?”

Phía sau một cái tử sĩ trả lời: “Thừa tướng! Hẳn là hương vị tanh hôi do mãng xà đầu đen ở phụ cận lưu lại! Loài này cực kỳ hung mãnh giảo hoạt, gặp được sinh vật nhỏ yếu hơn nó liền một ngụm nuốt hết, nếu gặp được sinh vật cường hãn hơn so với nó, nó sẽ nhanh chóng bỏ trốn mất dạng...”

Thu Vân sớm đã lo lắng đích không kiên nhẫn: “Lão tặc! Ngươi đến tột cùng muốn thế nào mới bằng lòng buông tha ba người bọn họ?”

Đường Bắc Khôi cười lạnh nói: “Ngươi giết Nghiêm Phi! Lão phu liền thả ba người bọn chúng!”

Thu Vân nói: “Ngươi mơ tưởng!”

Đường Bắc Khôi chỉ cười lạnh, con ngươi vô tình hiện lên một tia hung ác nham hiểm, hắn đi tới trước mặt Hoa Lâu Vân, đem kiếm trong tay, mạnh một kiếm hướng Hoa Lâu Vân đâm!

“A!”

Hoa Lâu Vân kêu thảm một tiếng!

Trường kiếm đâm thẳng vào ngực hắn!

Trong khoảnh khắc, máu tuôn như suối!

Kiếm Hàn Y miệng lãnh khốc tuôn ra hai chữ: “Súc sinh!”

Băng hàn trong ánh mắt hắn, tràn ngập sát khí mãnh liệt!

Hoa Lâu Vân máu tuôn như suối, sắc mặt tái nhợt, thanh âm suy yếu đứt quãng: “Thu Vân! Mau...Chạy mau!”

“Lão tặc này tìm một kẻ giả mạo chủ nhân lừa gạt chúng ta tới nơi này.”

“Chủ nhân giả mà chúng ta nhìn thấy lại cho rằng cô ta là chủ nhân thật."

"Thời điểm đang muốn kiểm tra bàn chân của cô ta có phải hay không có bốn thai ấn...”

“Kết quả kẻ chủ nhân giả đó đột nhiên ném Nhuyễn cốt tán vào chúng ta, làm cho chúng ta toàn bộ mất đi nội lực...”

Thanh âm hắn thập phần mỏng manh, đứt quãng, khí nhược...

Thu Vân khóc lên: “Hoa Lâu Vân! Ngươi đừng nói! Đừng nói nữa!”

Hoa Lâu Vân nói: “Ba người chúng ta trúng Nhuyễn cốt tán, lại bị khóa xương bả vai, công lực hoàn toàn biến mất, cho dù cô cứu được chúng ta, chúng ta ba người cũng chạy không thoát! Chỉ biết liên lụy cô! Cô vẫn là một người nhanh chạy đi, về sau, sứ mệnh tìm kiếm chủ nhân liền rơi trên người cô!”

“Đợi đã!”

Như Ý nghe được đối thoại của bọn họ, đột nhiên hỏi: “Các ngươi vừa rồi nói....Chủ nhân mà các ngươi muốn tìm, bàn chân của cô ấy có cái gì?”

Hoa Lâu Vân nhìn hắn một cái, đã không có khí lực trả lời.

Thu Vân thay hắn trả lời: “Chúng ta chưa từng gặp qua chủ nhân, chỉ biết ngài ấy năm nay hẳn là khoảng hai mươi tuổi, bàn chân có bốn sao thai ấn!”

Như Ý sợ hãi than nói: “Bốn sao bức vua thoái vị?”

Thu Vân trong mắt hiện lên một tia sáng: "Đúng! Đúng! Chính là bốn sao bức vua thoái vị! Cậu làm sao mà biết được? Cậu có phải hay không đã gặp qua chủ nhân của chúng tôi? Chẳng lẽ cậu quen người có bốn sao bức vua thoái vị thai ấn ở bàn chân sao? Cậu biết là ai? Ai là chủ nhân của chúng tôi?”

Như Ý đang muốn hỏi một vài vấn đề khác...

Đường Bắc Khôi lạnh lùng đánh gãy lời bọn họ, đi đến trước mặt Kiếm Hàn Y, kiếm trong tay lại giương lên!

“Thu Vân! Nếu cô không động thủ, kế tiếp chính là Kiếm Hàn Y!”

“Không được!”

Thu Vân gào thét!

Đường Bắc Khôi cả giận nói: “Nếu cô không muốn ba người bạn của mình chết, thì giết chết tên Nghiêm Phi này đi!”

Thu Vân khóc la đứng lên: “Lão tặc! Lão tặc! Ngươi không nên ép người quá đáng!”

“Hừ! Vậy ta đành phải cho Kiếm Hàn Y chôn cùng!”

Nói xong, thanh kiếm trong tay Đường Bắc Khôi đâm xuống!

“Chậm đã!”

Thu Vân đột nhiên hét lớn một tiếng, lập tức, nàng nhặt một đoạn kiếm từ trên mặt đất, biểu tình thống khổ nhìn Như Ý: “Nghiêm công tử! Thực xin lỗi! Đắc tội! Mặc kệ kết quả hôm nay thế nào, kiếp sau, ta Thu Vân làm trâu làm ngựa cho công tử, hoàn trả lại ân tình cùng thua thiệt kiếp này!”

Nói xong, đoạn kiếm trong tay cô, cong lên sắc bén tựa một đóa kiếm hoa, đâm tới!

Chương 155: Hoa dung thất sắc

Như Ý đã biết từ sớm sẽ xảy ra cục diện như thế này!

Chắc chắn Đường Bắc Khôi sẽ dùng tính mạng của Tam Đại Mạc Khách để uy hiếp Thu Vân làm một vài việc cô ấy không mong muốn!

"Trời ạ! Ta đã nói với cô từ lâu rồi, đừng đi theo ta! Để một mình ta đi cứu người là được rồi! Cũng không đến mức tạo thành cục diện như ngày hôm nay!

Như Ý khẽ thở dài!

"Xin lỗi! Nghiêm công tử! Ta biết mình tội đáng muôn chết nhưng ta không thể bỏ mặc đồng đội được!”

Thu Vân đau đớn nát tan cõi lòng, nước mắt vẫn tuôn trào nhưng tay chân rất nhanh nhẹn, nội lực vừa mạnh mẽ vừa dồi dào!

Cô ta tu luyện nội lực dũng mãnh, thân là con gái mà có thể luyện thành nội lực như vậy đã là một chuyện cực kỳ khó khăn!

Như Ý biết không thể khinh thường nội lực của cô ta, cũng không dám lơ là, cô cẩn nhận né tránh rồi trốn chạy, nhưng chỉ né khỏi sát chiêu của cô ta mà thôi chứ không hề phản công!

Rồi cứ một người tấn công, một người tránh né...

Võ công của Như Ý cao cường hơn cô ta.

Hiện giờ Thu Vân đang thấy bực dọc trong lòng, xuất chiêu cũng hỗn loạn, lực sát thương giảm đi nhiều.

Tất nhiên cô ta càng không phải là đối thủ của Như Ý!

Đường Bắc Khôi đứng kế bên nhìn thấy vậy bèn cười lạnh nói: "Hai người đánh nhau như thế này thì trời có sáng cũng không phân thắng thua được! Nghiêm Phi, nếu ngươi lại tránh một bước chân nữa, lão phu sẽ đâm thứ này vào tim Hoa Lâu Vân!

Ông ta vừa dứt lời đã cầm thanh kiếm trong tay lên nhắm vào Hoa Lâu Vân đang thoi thóp, máu chảy không ngừng...

"Đê tiện!"

Như Ý mắng một câu rồi dừng bước, không chạy trốn nữa!

Bỗng dưng…

Cô vừa ngừng lại, cây kiếm ngắn của Thu Vân đã đâm vào bả vai cô!

Nửa thanh kiếm đâm hẳn vào bả vai Như Ý rồi xuyên qua vai cô, máu tuôn trào từ người Như Ý.

"A!"

Như Ý thấp giọng hừ một tiếng rồi lạnh lùng nhìn tên cáo già Đường Bắc Khôi trân trân!

"A!"

"Aaaaa!"

Gương mặt Thu Vân nhuốm vẻ hoảng hốt, cô ta kinh sợ đến khóc òa: "Nghiêm công tử! Nghiêm công tử! Sao huynh lại không né? Sao huynh lại không tránh? Ta không cố ý? Thật sự ta không cố ý đâu, võ công của huynh cao như vậy, ta cứ nghĩ chắc chắn huynh sẽ né tránh chứ!"

Như Ý nén đau rồi bình tĩnh nói: "Đừng hoảng hốt! Ta không trách cô đâu. Ông ta muốn chúng ta tàn sát lẫn nhau, rối loạn đội hình!"

Thu Vân đã không còn chính kiến gì nữa, sự bình tĩnh và điềm đạm hằng ngày đều tan biến hết.

"Nhưng mà, nhưng bây giờ phải làm sao? Huynh...Huynh có sao không?"

"Đừng sốt ruột! Không chết được đâu! Chỉ là vai ta bị kiếm đâm phải, sau này để lại một vết sẹo mà thôi!" Nụ cười nhợt nhạt nở ra trên gương mặt trắng bệch của Như Ý.

"Thật không? Có thật là không sao không?"

"Thật đấy..."

Như Ý rút mạnh thanh kiếm cắm trên vai mình ra, bỗng dưng cô thấy đau đến trắng bệch cả mặt: "Không...Không sao đâu!"

Cô lập tức đưa tay điểm vài huyệt cầm máu!

Đường Bắc Khôi bật cười gian trá: "Ha ha ha! Tại sao lại dừng! Vở kịch hay chỉ vừa mới diễn thôi? Tiếp tục! Tiếp tục đánh!"

Thu Vân thà chết chứ không chịu đánh tiếp, cô ta chỉ im lặng, nước mắt rơi lã chã đầy mặt.

Đường Bắc Khôi cười lạnh nói: "Ngươi tưởng ngươi có quyền lựa chọn ư? Hừ!"

Ông ta vừa dứt lời bèn giơ thanh kiếm trong tay lên, đâm xuyên vào lồng ngực Hoa Lâu Vân thêm lần nữa...

"A!"

Hoa Lâu Vân hét thảm một tiếng rồi ngất đi tại chỗ!

"Đừng mà! Cầu xin ông đừng làm vậy! Đừng mà!"

Thu Vân đau đớn khóc nức nở, nhưng cô ta lại không làm gì được.

Đường Bắc Khôi cười lạnh đáp: "Cho dù Hoa Lâu Vân có võ công cao cường đến đâu đi chăng nữa thì bị đâm liền hai nhát kiếm, máu chảy không ngừng thế này, chỉ sợ cùng lắm trong thời gian nửa nén hương thôi là máu đã chảy cạn hết cả rồi! Nếu ngươi còn không tiếp tục đánh, người tiếp theo..."

Đường Bắc Khôi trừng mắt nhìn Hồng Chúc rồi lạnh lùng nói: "Chính là ả ta."

Thu Vân rơi nước mắt đầy mặt!

Cô lặng lẽ cầm thanh kiếm lên, nhưng không đâm Như Ý mà là dùng kiếm rạch lên cổ mình.

"Đồ ngốc!"

Như Ý vội đánh ra một chưởng hất tung thanh kiếm trong tay cô ta đi.

Leng Keng!

Kiếm rơi ra khỏi tay cô ta!

Thu Vân lại đau đớn khóc than: "Nghiêm công tử, tại sao huynh không để ta chết đi? Nếu ta chết đi thì nào có phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn mà đau đớn như vậy đâu! Ta thật sự không biết phải làm thế nào? Ta tuyệt đối không thể tiếp tục làm huynh bị thương, nhưng mà ta lại không mở mắt nhìn đồng đội của mình bị giết hại!"

Như Ý tức giận đáp: "Lẽ nào tự sát là sự lựa chọn tốt nhất hay sao? Nếu cô chết đi thì lẽ nào ba người các cô được cứu ư?"

Thu Vân đau đớn ngã khuỵu xuống mặt đất, cô ta òa khóc: "Nhưng mà ta thật sự không biết phải làm sao! Ta thật sự không biết phải làm gì nữa rồi!"Đường Bắc Khôi nhìn thấy thế, trong lòng hơi hốt hoảng nhưng vẻ mặt vẫn rất đỗi lạnh lùng, ông ta cười u ám: "Hừ! Hừ! Đường đường là tứ đại mạc khách, hô mưa gọi gió nhiều năm như vậy ờ Tịch Mịch Yên Vũ lâu, gần như cả thiên hạ không có ai là đối thủ của các ngươi, nhưng thật không ngờ Thu Vân cô nương lại vì một tên tiểu tốt không biết tên tuổi mà lại hy sinh tính mạng ba đồng đội của mình? Chẳng lẽ cô thấy dục vọng rạo rực trong người, vừa mắt tên tiểu tử xấu xí này rồi ư?"

Như Ý giận dữ nói: "Ông đừng nói bậy! Lão hồ ly này!"

Đường Bắc Khôi đáp: "Cô ta là người hiểu rõ nhất ta có nói bậy hay không!"

Ông ta vừa dứt lời bèn rút thanh kiếm cắm trên người Hoa Lâu Vân ra rồi đi đến bên cạnh Hồng Chúc.

Trên người Hồng Chúc đầy rẫy những vết thương, rõ ràng sau khi bị trúng Nhuyễn Cốt Tán còn phải trải qua một trận chiến kịch liệt, cuối cùng không đánh lại mới bị bắt!

Cô ta lạnh lùng tức giận nhìn Đường Bắc Khôi, mẹ kiếp! Rồi phun một ngụm nước bọt vào người ông ta!

"Đồ đê tiện!"

Đường Bắc Khôi giơ tay giáng lên mặt cô ta một bạt tai nặng nề.

Rồi bỗng dưng...

Có một tử sĩ ngắt lời Đường Bắc Khôi, hắn ta vội nói: "Bẩm thừa tướng! Thừa tướng! Hình như bên ngoài bốc cháy rồi ạ, có cần phái người ra xem không?"

Đường Bắc Khôi tức giận đáp: "Cho dù bên ngoài trời có sập xuống thì lão phu cũng không quan tâm! Hôm nay, mấy kẻ này đều phải chết, bằng không mau giao rương sắt ra đây!"

Hồng Chúc lạnh lùng nói: "Chỉ sợ khi ông có được rương sắt thì chúng ta chết càng nhanh hơn thôi!"

Đường Bắc Khôi sát khí đằng đằng: "Người cứng miệng mới chết nhanh hơn!"

Vừt dứt lời ông ta đã đâm mạnh thanh kiếm trong tay vào lồng ngực Hồng Chúc!

"Đừng mà!"

Quả thật Như Ý đã không nỡ nhìn bọn họ bị lão tặc ấy làm nhục như vậy nữa, cô bèn đánh một chưởng hất tung thanh kiếm trong tay Đường Bắc Khôi đi.

Leng keng!

Một tiếng lanh lảng vang lên, thanh kiếm lập tức đứt thành hai đoạn!

Đường Bắc Khôi nhìn thanh kiếm bị đứt thành hai đoạn rồi nhìn Như Ý, kinh ngạc nói: "Cách một khoảng cách xa như thế mà nội lực của ngươi vẫn có thể chấn đứt bảo kiếm trong tay lão phu? Ngươi...Ngươi...Chẳng lẽ ngươi đã đạt đến công lực cấp chín của tông sư?"

Như Ý cười lạnh!

Khinh thường hết sức!

Đường Bắc Khôi cứ ngỡ cô phủ nhận bèn ngờ vực nói: "Không! Ngươi đừng hòng lừa lão phu! Lão phu xuất thân từ phủ thừa tướng, có cao thủ nào mà chưa từng gặp cơ chứ? Một chưởng trên không trung oai phong như gió lớn của ngươi, cách mấy trượng mà uy lực vẫn không giảm, công phu như vậy chỉ cao thủ mới có mà thôi! Ngươi...Ngươi mau nói xem ngươi là ai? Lai lịch như thế nào? Ai phái ngươi đến đây?"

Đột nhiên Đường Bắc Khôi cảm thấy hơi đáng sợ...

Thiên hạ này bị gì đấy? Điên rồi ư?

Sao thấm thoắt lại xuất hiện hai cao thủ cấp bậc tông sư trẻ trung như vậy?

Chắng lẽ Trác vương phủ hay nhà họ Bạch bí mật bồi dưỡng nên hai cao thủ còn trẻ mà đã luyến đến cấp chín rồi ư?

Nếu là thế, vậy Đường Bắc thế gia coi như xong rồi!

Đường Bắc Khôi nắm rõ toàn bộ đệ tử trẻ tuổi trong Trác vương phủ trong lòng bàn tay.

Người có tiềm lực và thiên phú cao nhất trong Trác vương phủ là Trác Vân Phong, cũng chỉ là cao thủ cấp 7 thời kỳ cuối mà thôi, có lẽ vẫn chưa tiến vào cấp tám...
Cao thủ cấp chín?

Tuyệt đối không thể nào!

Không thể là người của Trác vương phủ!

Đường Bắc Khôi một lòng muốn đánh bại Trác vương phủ, thường xuyên phái người theo dõi nhất cử nhát động trong Trác vương phủ, tất nhiên biết được Trác vương phủ không có cao thủ cấp chín...

Khả năng duy nhất là...nhà họ Bạch!

Bởi vì trên đời này chỉ có ba gia tộc lớn có thể bồi dưỡng được cao thủ cấp chín trẻ trung thế mà thôi.

Không phải Đường Bắc phủ.

Không phải Trác vương phủ...

Chắc chắn là nhà họ Bạch!

Nếu nhà họ Bạch có hai cao thủ cấp chín, cộng thêm tông sư vốn có trong nhà họ Bạch...Nếu nhà họ Bạch có ba cao thủ cấp chín...

Vậy thì sự thăng bằng quyền lực trên toàn thiên hạ sẽ bị phá vỡ tan tành!

Vậy làm cái chức thừa tướng này hoàn toàn uổng phí rồi!

Bất kỳ người nào trong thiên hạ này, bất kỳ thế lực nào đều không thể chống chọi với thế gia lớn mạnh có ba cao thủ cấp chín!

Mọi chuyện xảy ra như vậy, làm sao Đường Bắc Khôi không sợ hãi được cơ chứ!

Như Ý cười lạnh: "Ông muốn biết cái gì? Chỉ cần ông thả bốn người chúng ta, ông muốn biết thứ gì ta cũng sẽ nói cho ông biết!"

"Hừ! Hiên giờ...Người mà lão phu muốn giết nhất chính là ngươi!"

Ánh mắt Đường Bắc Khôi bừng lên sát khí!

Ông ta tuyệt đối không cho phép kẻ địch của gia tộc Đường Bắc là cao thủ cấp bậc tông sư...

Không tiếc bất kỳ giá nào cũng phải diệt trừ thiếu niên này!

Đường Bắc Khôi đã thầm ra quyết định trong lòng!

Ông ta rút bội kiếm trong tay tử sĩ kề sát vào cổ Hồng Chúc rồi tức giận nói: "Thu Vân! Nếu cô giết Nghiêm Phi! Lão phu đồng ý buông tha cho bốn người! Lão phu lấy uy nghiêm của thừa tướng thề trước mặt thuộc hạ rằng một khi Nghiêm Phi chết, bốn người các ngươi có thể sống! Chứ bằng không ba người bọn họ phải chết, cuối cùng cô và Nghiêm Phi cũng phải chết dưới mưa tên!

Thu Vân tức giận trừng mắt nhìn Đường Bắc Khôi, đôi môi bị cắn đến rách ra, người cô ta run lẩy bẩy...

Cô ta hận sao mình không thể không thể giết chết lão tặc đó rồi bằm thây ông ta thành vạn khúc!

Nhưng mà...

Đường Bắc Khôi mất bình tĩnh nói: "Thu Vân! Lão phu đã không kiên nhẫn nữa rồi, nếu như cô không ra tay thì trò chơi không còn thú vị nữa! Lão phu chỉ đành giết hết năm người các cô!"

Đột nhiên Như Ý quát lên: "Thu Vân! Ra tay! Ra tay đi!"

Thu Vân nhìn cô rồi đau đớn lắc đầu: "Không! Không! Ta không ra tay được! Ta không thể lại làm huynh tổn thương!"

Như Ý giận dữ nói: "Cô nghe đây! Mau ra tay! Biết chưa? Nếu cô không ra tay, năm người chúng ta đều chết hết! Ra tay! Cô muốn nhìn chúng ta chết hết trong tay lão tặc đó ư?"

"Không! Ta không muốn mọi người chết!"

"Vậy thì ra tay đi! Nhanh lên! Ra tay đi! Đừng nhát gan như vậy!"

"Được! Được rồi! Ta ra tay!" Dường như Thu Vân bị Như Ý chọc tức lên vậy.

Cô ta giơ kiếm đâm mạnh về trước.

"Hay lắm!"

Như Ý gật đầu tán thưởng rồi lập tức nhảy lên trên không, tránh mũi kiếm của Thu Vân.

Tất nhiên võ công của Thu Vân không hề kém cỏi, lần này cô ta nghiêm túc tấn công, không thể xem thường sức mạnh ấy được.

Như Ý né tránh, cô ta lại đâm kiếm lên, mũi kiếm rạch ngang cẳng chân Như Ý.

"Á."

Như Ý kêu thảm một tiếng trên không, làm ra vẻ sắp ngã nhưng lại đâm mạnh về phía Đường Bắc Khôi!

"Lôi Đình Phích Lịch!"

Đường Bắc Khôi quát lớn! Nhanh chóng nôn nóng lùi về sau mười mấy bước!

Hai người Lôi Đình Phích Lịch vọt lên trên, tung bốn chưởng vào không trung!

Như Ý trả đòn!

Ầm!

Bốn chưởng đập vào nhau, hai người Lôi Đình Phích Lịch bị nội lực mạnh mẽ bức lùi về sau mười mấy bước, máu trào ra từ miệng hai người họ...

Như Ý lại yên lặng đáp đất...Vẻ mặt ũ rũ.

Khi nãy cô đã có được cơ hội tốt nhất để đánh lén Đường Bắc Khôi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau