CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 96 - Chương 100

Quyển 1 - Chương 96: Nhân Thánh – Trương Nhân

Vô Song hiện tại cũng không phải là Vô Song của bốn năm trước, cái gì cũng không biết cái gì cũng không hiểu.

Tại thế giới này, Võ Đang Phái thật sự là một con quái vật cực kỳ đáng sợ, ít nhất khác xa so với Kim Dung tiểu thuyết.

Đâu tiên đứng đầu Võ Đang Phái vẫn là Trương Tam Phong – Trường Sinh Chân Nhân có điều tại thế giới này Trường Sinh Chân Nhân cũng không phải là sư phụ của đám người Tống Viên Kiều.

Trường Sinh Chân Nhân cả đời thu ba cái đệ tử đặt tên là Thiên – Địa – Nhân.

Ba người này là thế hệ thứ hai của Võ Đang Phái, danh vọng trên giang hồ cực cao được thế nhân gọi là Thiên – Địa – Nhân tam thánh hoặc Võ Đang Tam Thánh.

Trường Sinh Chân Nhân quanh năm bế quan ở bên trong Trường Sinh Điện, đã sớm siêu thoát thế tục, không màng thế sự, toàn bộ sự vụ của Võ Đang Phái liền để cho Võ Đang Tam Thánh quản lý.

Ba người Võ Đang Tam Thánh kế thừa y bát của sư phụ, tiếp tục xây dựng Võ Đang Phái, từ đó Võ Đang Phái dần dần xuất hiện Võ Đang Thất Hiệp làm đám người đệ tử đời thứ ba.

Trương Thúy Sơn là phụ thân của Trương Vô Kỵ đồng thời cũng là một trong Võ Đang Thất Hiệp, điều này nói lên rằng rất khó để Trương Thúy Sơn có thể gặp được tổ sư – Trương Tam Phong.

Nghĩ đến một điểm này, ánh mắt Vô Song dần dần thanh tỉnh lại, lão nhân già nua trước mặt hắn chỉ sợ không phải Trương Tam Phong.

Tất nhiên theo Vô Song suy nghĩ, Trương Vô Kỵ đời này cũng rất khác.

Hắn không nắm được thông tin quá rõ ràng về Trương Vô Kỵ cùng với Võ Đang Phái, dù sao Trương Vô Kỵ cùng Vô Song hiện nay tuổi tác cũng tương đương, ai dỗi hơi sưu tập tình báo về một đứa trẻ?, nếu Trương Vô Kỵ là con trai Trương Tam Phong thì may ra còn có người để ý đến hắn, cha của hắn Trương Thúy Sơn, Trương Thúy Sơn vốn không phải là nhân vật gì đáng chú ý trong thiên hạ hiện nay.

Lại nói về Trương Vô Kỵ, nếu đặt ở thế giới này Vô Song cũng không nghĩ thật sự sẽ có việc thiên hạ võ lâm lên Võ Đang ép Trương Thúy Sơn nói ra tung tích của Đồ Long Đao.

Vô Song thật sự nghĩ không ra phải dùng lực lượng lớn đến thế nào mới dám lên Võ Đang sinh sự?, ngại mạng quá dài xin chết sớm một chút?.

Nga Mi vốn tầm thường trong mắt Vô Song nhưng trong thế giới này cũng có 1 ngũ tuyệt, 4 đại tông sư cùng hàng chục tông sư cao thủ.

Võ Đang thân là võ lâm bắc đẩu, còn cất dấu lực lượng mạnh đến thế nào?, đấy là chưa kể thiên hạ đệ nhất cao thủ Trương Tam Phong, người duy nhất mà bất cứ lần nào Vô Hà Tử nhắc đến, trong giọng nói đều có sự kính trọng.

........

Ở trên thuyền, nhìn Trương lão nhân cùng Trương Vô Kỵ, Vô Song nhè nhẹ thở ra một hơi, đại não của hắn bắt đầu rất nhanh suy nghĩ, hắn muốn dùng thân phận nào để gặp mặt vị Trương lão này đây?.

Rất nhanh, Vô Song đối với Trương lão cùng tiểu Vô Kỵ đang tò mò kia mỉm cười.

“Vãn bối, Nga Mi Phái – Cơ Vô Song gặp qua tiền bối”.

Đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, đạo lý này Vô Song vẫn hiểu.

Bất kể lão đầu kia là cái gì Trương nhưng ‘Vô Kỵ’ hai chữ có lẽ không giả, thậm chí Vô Song có 10 phần chắc chắn tiểu tử kia là Trương Vô Kỵ nổi tiếng thiên hạ sau này.

Nếu đã như vậy, không gì thích hợp hên là thân phận Nga Mi đệ tử, quan trọng hơn Vô Song một kiếm vừa rồi chém ra là Nga Mi kiếm pháp, Vô Song không tin lão đầu kia không nhìn ra Hồi Phong Phất Liễu Kiếm của Nga Mi.

Thậm chí rất có thể vì nhìn thấy Nga Mi Kiếm Pháp, lão đầu mới ra tay trợ giúp Vô Song một hai.

Quả nhiên, nghe Vô Song nói như vậy, lão đầu mỉm cười hòa ái, rồi lại nhìn vết thương trên tay của Vô Song, trong mắt hiện ra một tia quan tâm.

“Tiểu hữu đã là người của Nga Mi Phái vậy với lão phu cũng có chút quan hệ, hơn nữa lão phu đúng là không có cách nào nhìn một đứa bé bị thương đến cái tình trạng này, đây là kim sang dược, ngươi phủ lên vết thương có thể cầm máu, cũng chỉ có thể mong vết thương không để lại sẹo”.

Vô Song lúc này quần áo trên người đã có chút rách rưới, cả cánh tay trắng bóc của hắn lộ ra ngoài, nhìn cánh tay kia, nhìn làn da trắng mịn kia xuất hiện một vết rách kinh người, Trương lão đầu đúng là không đành lòng.

Trong mắt lão đầu này.... Vô Song thật sự là một cái tiểu nữ hài quật cường.

Đầu tiên nhìn từ đầu đến chân, Vô Song vốn không có điểm nào giống một cái nam hài, đây cũng là tại Viên Tĩnh dạy hư Vô Song, qua ba năm ở trên Nga Mi Sơn hắn cũng thích mặc loại quần đùi ngắn như Viên Tĩnh, dù sao cũng dễ dàng sinh hoạt hơn rất nhiều.

Quần đùi ngắn cũng không phải chỉ có nữ nhân được mặc, đây cũng không giống quần đùi của kiếp trước, đây là một loại quần ngắn màu đen có chút bó sát người, nam hay nữ đều có thể sử dụng loại quần này tuy nhiên ai bảo đôi chân của Vô Song quá trắng?, phải nói đôi chân của Vô Song thật sự rất đẹp, không giống chân của một nam hài, trắng mịn không tỳ vết.

Lại thêm thân phận của Vô Song, Vô Song là đệ tử của Nga Mi Phái, đã nhắc đến Nga Mi hầu hết sẽ liên tưởng đến nữ nhân, nếu ở trên Nga Mi xuất hiện một cái nam đệ tử liền khiến vị nam đệ tử này phi thường nổi danh.

Đây là lần đầu Trương lão nghe đến cái tên ‘Cơ Vô Song’ vì vậy khả năng Vô Song là nam hài không cao, chỉ có duy nhất một việc Trương lão không hiểu.

Lão đầu này là Trương Nhân, một trong Võ Đang Tam Thánh đồng thời cũng là sư phụ đám người Tống Viễn Kiều – Trương Thúy Sơn.

Trương Nhân không phải ngũ đế cấp bậc cao thủ nhưng nếu phải xét ra vị lão nhân này tuyệt đối không dưới đám người Tây Độc – Bắc Cái.

Trương Nhân cũng là người quản lý nhân khí của Võ Đang, gần như tục sự của Võ Đang phái đều do lão nhân này chưởng quản, thậm trí giao thiệp với thiên hạ võ lâm cũng là Trương Nhân phụ trách.

Võ Đang Phái trưởng môn trên danh nghĩa hiện nay là Thiên Thánh – Trương Thiên bất quá người quản lý thật sự vẫn là Nhân Thánh – Trương Nhân.

Thiên Thánh – Trương Thiên từ 5 năm trước liền đã bế quan không màng thế sự cầu đột phá ngũ đế cấp bậc.

Địa Thánh – Trương Địa lại không thích nói nhiều, làm người có chút cô độc lạnh lùng căn bản không thích gặp người, chỉ có thể trở thành hộ pháp cho Võ Đang Phái.

Chính vì vậy tất cả mọi việc bên trong Võ Đang hiện nay cũng là Trương Nhân quản lý, thân là Võ Đang phó trưởng môn, giao thiệp của Trương Nhân rất rộng hơn nữa mắt nhìn người của hắn cũng rất tốt.Trương Nhân từng nhìn qua Viên Tĩnh của Nga Mi, trong mắt Trương Nhân mà nói bản thân Viên Tĩnh rất mạnh, tư chất tuyệt cường nhưng trong tâm có chỗ tồn, khó lòng tiến xa trên con đường võ đạo, so với Tống Thanh Thư của Võ Đang Phái chỉ sợ còn không bằng.

Tâm có kết, liền rất khó mở, tâm không mở liền sẽ không thể hợp đạo, đạo không thành sao có thể đột phá tiên thiên cảnh giới?, sao có thể thành Đại Tông Sư cường giả?.

Theo Trương Nhân, chỉ cần Viên Tĩnh không giải được tâm kết, nàng đời này vĩnh viễn dừng bước ở Tông Sư cảnh giới, Trương Nhân từng nhìn thấy Viên Tĩnh cũng không đánh giá cao Viên Tĩnh.

Chỉ có lần này khác biệt, lão nhân này nhìn thấy Vô Song.

Trong phái Võ Đang, hiện nay lấy Tống Thanh Thư làm đầu, Tống Thanh Thư thậm chí ẩn ẩn có khí vị của Võ Đang đại sư huynh, chuẩn bị trở thành Võ Đang đời thứ 4 đệ nhất nhân tuy nhiên Trương Nhân nhìn Tống Thanh Thư cũng không hợp mắt.

Không phải tính cách của Tống Thanh Thư có vấn đề mà là tư chất của hắn, tư chất của Tống Thanh Thư rất cao nhưng đặt trong võ lâm rộng lớn liền không đủ, là đệ nhất cao thủ trong một thế hệ của Võ Đang tuyệt đối phải lực ép quần hùng, phải là nhân vật có tư chất kinh thiên động địa.

Nói về tư chất, Tống Thanh Thư còn thua Trương Thúy Sơn quá xa quá xa, trong Võ Đang Thất Hiệp năm đó, Trương Thúy Sơn là đáng sợ nhất, không phải tự nhiên mà Trương Thúy Sơn lại họ ‘Trương’. Trương Thúy Sơn thậm chí còn được Trương Nhân tài bồi, muốn hắn trở thành trưởng môn đời thứ ba của Võ Đang Phái, tuy nhiên... đời không đẹp như mơ.

Trương Thúy Sơn 10 năm trước liền mất tích, hắn liền đi đến Băng Hỏa Đảo.

Băng Hỏa Đảo nơi này vốn không phải để cho con người sống, linh khí căn bản không có, trong 10 năm qua Trương Thúy Sơn căn bản không thể tiến bộ, võ công vẫn thủy chung bị vây ở Tông Sư cảnh giới, kinh mạch của hắn thậm chí đã trở nên khô kiệt.

Khi Trương Thúy Sơn quay về, Trương Nhân trong lòng không chỉ có mừng rỡ còn có tiếc nuối.

Một khối mỹ ngọc cứ như vậy mà đổ vỡ, tất nhiên Trương Thúy Sơn có con đường của mình, Trương Nhân chỉ tiếc nuối trong tâm nhưng vẫn vì đứa đệ tử yêu này mà thật tâm chúc phúc.

Như Vô Song suy đoán, sự kiện Đồ Long Đao cũng không có diễn ra, căn bản không ai dám đi hỏi, thiên hạ này còn chưa có thế lực nào trong võ lâm dám mang người đến trêu chọc Võ Đang Phái. Nếu là Thiếu Lâm Tự nguyên bản còn có thực lực này nhưng hiện nay Nam – Bắc phân tranh, Thiếu Lâm Tự cũng không dám.

Trương Thúy Sơn trở về, ngoại trừ mang về một cái lão bà như hoa như ngọc – Ân Tố Tố còn mang theo một hài tử.

Tuy nhiên hài tử số khổ, bị địch nhân ám toán, sống chết chỉ còn trong gang tấc.

Trương Nhân thân là sư phụ của Trương Thúy Sơn tất nhiên sẽ không thể để đứa bé này chết mà không cứu có điều địch nhân chưởng lực lại là cực hàn khí tức.

Võ Đang Phái từ xưa đến nay căn bản không đi theo đương dương cương, không có ai trong Võ Đang Phái nắm giữ chí dương chí cương trưởng lực.

Chính vì vậy Trương Nhân vận dụng Võ Đang Cửu Dương Công cùng Võ Đang Trường Sinh Quyết, cố gắng vì đứa bé này hòa tan 5 phần hàn độc, lại lấy Trường Sinh Chân Khí bảo vệ tâm mạch mới có thể vì đứa bé bảo vệ tính mạng.

Tiếp theo việc ngoài ý muốn phát sinh.

Lúc trước Trương Vô Kỵ mặt đầy tử khí, Trương Nhân nhìn không ra cái gì đặc biệt nhưng sau khi cứu được tính mạng đứa bé này, Trương Nhân nét mặt biến thành kinh hãi.

Tiên Thiên Thiên Phú học thuyết bản thân Trương Nhân không thể không biết, hơn nữa hắn còn là một trong số ít người trong thiên hạ có thể thật sự nhìn ra là loại tiên thiên nào.

Thiên phú của Trương Vô Kỵ quả thật làm thần phật cũng phải biến sắc, huống gì Trương Nhân?.

Về căn cơ, giống như Vô Song có Tiên Thiên Chí Âm Thể thì Trương Vô Kỵ cũng có thể chất riêng của chính mình, bẩn thân hắn chính là Tiên Thiên Minh Tâm Thể xếp thứ hai trong thập đại tiên thiên thể chất.Tiên Thiên Minh Tâm Thể là một loại hack trong thế giới này, đây là loại thể chất chuyên dùng để minh tưởng cùng tham ngộ khiến Trương Vô Kỵ chỉ cần khoanh chân lại tĩnh tâm suy nghĩ, bất cứ loại công pháp nào cho dù huyền ảo đến đâu chỉ sợ hắn thật sự có thể học xuống, thật sự có thể tham ngộ ra.

Tiên Thiên Minh Tâm Thể là một loại thể chất giải khai trí tuệ con người, nó không nhằm vào thực tiễn nhưng lại tăng cường rất mạnh trí lực cho chủ nhân của nó, loại thể chất này còn được đánh giá cao hơn cả Tiên Thiên Chí Âm Thể của Vô Song.

Xếp thứ hai Tiên Thiên Minh Tâm Thể, luôn luôn giữ được bản tâm thanh tỉnh, khi tu luyện căn bản không sợ tâm ma cũng rất khó tẩu hỏa nhập ma, mỗi khi nhập định liền dễ dàng tiến vào trạng thái thiên nhân hợp nhất, đối với tu luyện hay làm bất cứ việc gì liền có trợ giúp phi thường lớn.

Chủ nhân của loại thể chất này có thể một đường tu luyện, một đường đột phá cửa ải không sợ gặp đạo quan trắc trở, chỉ cần cho Trương Vô Kỵ thời gian, hắn đột phá lên Đại Tông Sư căn bản không có gì khó khăn thậm chí là việc chắc chắn phải xảy ra.

Đạo quan là gì?, là những nút thắt bắc buộc phải đi qua trong quá trình tu luyện. Nhất lưu cao thủ lên Siêu nhất lưu cao thủ có một cái đạo quan.

Siêu nhất lưu cao thủ đột phá Tông Sư cũng là một cái đạo quan.

Tông Sư cao thủ đột phá Đại Tông Sư cao thủ cũng là một cái đạo quan.

Đây là ba cái đạo quan lớn nhất dành cho người luyện võ trong võ lâm này. Chỉ cần có Tiên Thiên Minh Tâm Thể, bản thân Trương Vô Kỵ liền chắc chắn đi qua ba cái đạo quan này, hắn liền rất dễ dàng trở thành Đại Tông Sư cảnh giới.

Nắm giữ Đại Tông Sư cảnh giới cao thủ, nếu tu luyện thêm tuyệt thế công pháp, nắm giữ tuyệt thế võ kỹ liền có thể.... trở thành Ngũ Tuyệt cấp cao thủ.

Tuyệt thế công pháp cùng tuyệt thế võ kỹ, Võ Đang Phái có thể cho Trương Vô Kỵ, đời này chỉ cần Trương Vô Kỵ đi theo sắp xếp của Trương Nhân, không cần thêm bất cứ kỳ ngộ gì, hắn cũng đặt chắc một chân vào Ngũ Tuyệt cảnh giới.

Về phần Trương Vô Kỵ có thể đi được thêm bao nhiêu bước liền phải xem bản thân của hắn. Bảo Trương Vô Kỵ đột phá ngũ đế cấp bậc trong tương lai chỉ sợ cũng là việc trong sức của hắn.

Bản thân Trương Vô Kỵ cũng không chỉ có Tiên Thiên Minh Tâm Thể, hắn còn nắm giữ một loại thiên phú khác, cũng giống hệt như Vô Song, Vô Kỵ liền là Tái Thế Thần Đồng.

Chỉ cần nhìn Trương Vô Kỵ, Trương Nhân liền biết Võ Đang Phái sau này chắc chắn ra một cái siêu cấp cao thủ vì vậy Trương Nhân quyết định mang Vô Kỵ xuống núi cầu y, dù sao Huyền Minh Thần Chưởng rất lợi hại nhưng cũng không đến mức không ai cứu nổi.

Thế gian này là 14 bộ Kim Dung Tiểu Thuyết cộng lại, kỳ nhân dị sĩ không thiếu, Huyền Minh Thần Chưởng chưa chắc đã là cái gì ghê gớm.

Lần này Trương Nhân mang Vô Kỵ là muốn tiến về Hồ Điệp Cốc gặp một cái bằng hữu – Hồ Điệp Cốc Tiên Y – Hồ Thanh Ngưu.

Trong mắt Trương Nhân mà nói, Trương Vô Kỵ sau này thừa sức lực áp võ lâm cao thủ, có thể thay các bậc tiền bối tiếp tục giúp Võ Đang ngự trị thiên hạ, Trương Vô Kỵ vượt xa đám người Viên Tĩnh, Tô Xán, Tống Thanh Thư rất nhiều.

Suy nghĩ của Trương Nhân là đúng nhưng hôm nay nhìn thấy Vô Song, Trương Nhân suýt nữa kinh ngạc há hốc mồm.

Trương Nhân nhìn thấy cái gì?, tuổi tác tương đương Vô Kỵ, thực lực nhất lưu cao thủ?.

Tuổi tác tương đương Vô Kỵ lại có tâm trí kiên định hơn người?, bị tông sư đuổi giết mà còn không chết?, chưa kể Trương Nhân nhìn ra trên người Vô Song có rất nhiều máu nhưng lại không phải máu bản thân hắn.

Trương Nhân là nhân vật bậc nào?, ông ta liếc mắt là có thể nhìn ra, Vô Song chỉ sợ bị một đám cao thủ truy sát dẫn đầu là tông sư xa lạ đã chết kia. Kết quả Vô Song thành công chạy thoát, trên đường còn giết ngược lại một đám người của đối phương.

Loại chiến tích này, nghĩ mà ghê người.

Đương nhiên nếu chỉ như thế, Trương Nhân còn chưa có quá mức sợ hãi, quan trọng nhất ông ta nhìn ra, Vô Song là Tiên Thiên Chí Âm Thể hơn nữa không chỉ có một loại tiên thiên thiên phú, Vô Song vậy mà còn có Tái Thế Thần Đồng giống hệt như Vô Kỵ.

Tiên Thiên Chí Âm Thể, nói về mặt tu luyện đương nhiên thua xa Tiên Thiên Minh Tâm Thể bất quá chiến lực lại hơn hẳn, muốn phân ra ai cao ai thấp liền quá khó nói.

...........

Đúng như Vô Song suy nghĩ, Trương Nhân quyết định ra tay đánh chết Lâm Mục cùng với cứu Vô Song cũng là vì nhìn thấy một chiêu ‘Hồi Phong Phất Liễu Kiếm kia’.

Khi Vô Song nói mình là người Nga Mi Phái, trong nội tâm Trương Nhân lại càng thêm vui vẻ.

Vô Song chắc chắn không biết Trương Nhân đang nghĩ gì, nếu hắn biết thật sự sẽ có xúc động nhảy xuống sông bỏ chạy.

Vô Song là Nga Mi đệ tử.

Vô Kỵ quá nửa cũng sẽ là Võ Đang đệ tử.

Nga Mi cùng Võ Đang nhiều năm qua liền giữ mối giao hảo, mỗi đời đều kết thông gia với nhau.

Trương Nhân lúc này thật sự muốn sắp xếp cho Vô Kỵ đến Hồ Điệp Cốc sau đó tiến về Nga Mi Sơn, bàn xuống cọc hôn sư này.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 97: Trương Nhân Quyết Định

Nếu Vô Song đã xác định thân phận Nga Mi đệ tử, hắn cũng không cần phải đeo mặt nạ, ít nhất trước mặt Trương lão đầu.

Đón lấy kim sang dược từ trong tay Trương lão, Vô Song bản thân cũng không có phủ lên vết thương vội, hắn chậm rãi rút một cánh tay ra khỏi áo ngoài, cố gắng cẩn thận không để lộ phần ngực, dù sao rút một cánh tay ra mà thôi, cũng sẽ không để lộ ‘ngực’ vì vậy Trương lão không có khả năng nhìn ra Vô Song vốn không có cái đó.

Lần này là lần đầu tiên Vô Song sợ giới tính của mình bị phát hiện, thật sự tương đối lo lắng.

Cũng may Trương lão căn bản cũng sẽ không nhìn chằm chằm vào Vô Song, nhìn một cô bé chằm chằm?, Trương Nhân còn chưa đến mức đó.

Vô Song từ đầu đến cuối cũng chưa tự nhận mình là nữ, có thật sự bị nhận ra thì cũng không sao, bất quá mà nói cái tên Cơ Vô Song đã lộ, thân phận Nga Mi đệ tử cũng đã lộ, bằng vào quan hệ của Võ Đang Phái với Nga Mi liền rất dễ hỏi được, Vô Song không muốn Tiên Âm gặp phiền phức cũng không muốn tạm thời vứt đi cái danh hiệu ‘Nga Mi Hạch Tâm Đệ Tử ‘ này.

Dòng đời xô đẩy, đúng là không ai đoán được, thân phận ngoài sáng của Vô Song dĩ nhiên lại là nữ tử thân phận.

Tất nhiên cũng có điểm lợi của nó, dù sao nếu thân phận trong tối của hắn là nam nhân thì tuyệt đối sẽ không có ai nghi ngờ thân phận ngoài sáng, hắn căn bản không cần chứng minh.

Vô Song sẽ không dùng kim sang dược, đây vốn là thứ thuốc cầm máu bất quá tỷ lệ để lại sẹo rất cao, vì lý do thẩm mỹ Vô Song sẽ không thích, hắn cũng không phải là cái gì giang hồ thiết huyết cần sẹo để làm gì?.

Vì vậy trước mặt Trương Nhân, Vô Song chậm rãi lấy ra hộp gỗ nhỏ, chậm rãi lấy ra một tấm dán màu đen.

Vừa nhìn thấy tấm dán màu đen này, Trương Nhân ánh mắt co rụt lại.

“Cô bé... “.

Bình thường thì Trương Nhân sẽ gọi là ‘tiểu hữu’ dù sao Vô Song lúc này vẫn đeo mặt nạ, Trương Nhân vẫn chưa chắc chắn hắn có thật sự là nữ hài hay không dù kể cả khi Vô Song đeo mặt cũng giống nữ tử 99%.

Lúc này lại khác, bởi Trương Nhân biết thứ cao dán màu đen Vô Song đang lấy ra là gì.

“Khụ khụ, tiểu hữu, trong tay ngươi chẳng nhẽ là Tây Vực – Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao?”.

Trương Nhân đương nhiên sẽ kinh ngạc, Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao chính là thánh dược chữa thương nó tốt hơn kim sang dược cả ngàn lần.

Cho dù là toàn bộ Trung Nguyên rộng lớn, kỳ nhân dị sĩ không thiếu thì cũng không có nhiều người chế dược vượt qua được Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao.

Xét trong toàn bộ thiên hạ muốn so sánh với Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao của Tây Vực thì chỉ có Thiên Hương Ngọc Lộ Hoàn của Hành Sơn Phái cùng Bỉ Vân Hùng Đảm Hoàn của Thần Nông Cốc.

Quan trong nhất là, Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao người thường mua không nổi.

Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao là sản phẩm của Tây Vực – Bạch Đà Sơn Trang.

Bạch Đà Sơn Trang chính là thế lực của Tây Độc Âu Dương Phong.

Sau khi Âu Dương Phong hóa điên, Âu Dương Khắc chết thảm, Bạch Đà Sơn Trang liền không hiện nhân thế, đoạn tuyệt với thế gian, bo bo giữ mình.

Có thể lấy được Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao từ Bạch Đà Sơn Trang đi ra... ánh mắt của Trương Nhân nhìn Vô Song lại càng thêm hứng thú, ít nhất Trương Nhân ông ta không lấy được, Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao trên thị trường cũng không có bán.

Vô Song nhìn thấy ánh mắt của Trương Nhân, hắn rất nhanh ý thức được điều gì, tất nhiên hắn cũng không sợ Trương Nhân nổi lên tâm tình giết người đoạt bảo, loại tiền bối cao nhân như Trương Nhân đương nhiên khinh thường làm vậy.

Vô Song một tay dán Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao lên vết rách, cảm giác nóng bỏng mà nó mang lại khiến Vô Song có chút run lên, cái cổ trắng ngần ngửa lên, có chút thở dốc.

Sau đó khi cảm giác nóng bỏng qua đi, Vô Song mới chậm rãi thở ra một hơi nhọc khí, hắn lại nhìn Trương Nhân.

“Tiền bối tuệ nhãn như đuốc, đây thật sự là Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao”.

Trương Nhân nghe vậy, trong mắt có kích động, thậm chí kích động rất lớn.

“Tiểu hữu, không biết.... không biết có thể tặng cho lão phu hộp ngọc đó được không?”.

Nói xong câu này, mặt già Trương Nhân đỏ lên.

Vô Song cũng thật sự bị dọa.

“Lão nhân này dĩ nhiên còn dám ngửa tay xin đồ của hậu bối? “.

Ánh mắt Vô Song hơi hơi kỳ lạ nhìn Trương Nhân, bất quá nếu lão nhân này đã mặt già đưa tay ra ‘xin’, Vô Song cũng không thể không cho, dù sao còn có một cái ân cứu mạng chưa trả.

Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao bản thân Vô Song tổng cộng có 3 phần.

Mỗi phần Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao có 6 miếng dán màu đen, tổng cộng là 18 miếng dán.

Trên Tử Ngọc Sơn, hắn đã dán lên người 6 miếng, lúc này lại dùng thêm 1 miếng, còn lại 11 miếng.

Cũng không cần suy nghĩ, Vô Song đưa tặng hộp gỗ cho Trương Nhân, giọng nói cũng mang theo chút cung kính, dù sao so với ân cứu mạng 11 miếng Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao này cũng không so nổi.

Làm người có một số việc nhất định phải làm.

Ân cùng oán ít nhất phải rõ ràng.

Đây là quy tắc của Vô Song.

Tiếp nhận hộp gỗ trong tay Vô Song, Trương Nhân bàn tay run lên, sau đó ông ta mở ra, ánh mắt lại càng thêm nóng bỏng.

Trương Nhân cất thật kỹ hộp gõ vào trong ngực, sau đó ông ta nhìn Vô Song càng nhìn càng hợp mắt.

“Không gạt tiểu hữu, lão phu là Võ Đang Phái phó trưởng môn – Trương Nhân. Cũng là lão phu số khổ, thu mấy cái đệ tử cũng số khổ, trong đám đệ tửu của lão phu có một người gọi là Du Đại Nham, vết thương của Đại Nham đã có từ lâu, Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao sẽ không thể giúp hắn chữa trị bất quá.... bất quá có thể làm lành vết thương, nối lại kinh mạch giúp hắn, giảm bớt đau đớn quanh năm Lê Đình phải chịu, thậm chí mở ra cơ hội giúp nó có thể thật sự xuống giường, lão phu thay Đại Nham đa tạ tiểu hữu”.

Vô Song gãi đầu một chút, hắn thật sự quên mất việc Du Đại Nham, cũng không ngờ Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao còn có công dụng này.

Lần đầu xuống núi, có thể bán cho Võ Đang một cái ân tình cũng là không tệ.

Tiếp theo Vô Song chỉ thấy Trương Nhân mỉm cười, lấy từ trong ngực ra một tấm lệnh bài, lệnh bài ghi một chữ ‘Trương’.

“Tiểu hữu, lão phu lần này ra ngoài không mang theo cái gì quý giá, chỉ có duy nhất vật này có thể so sánh cùng Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao, lão phu cũng sẽ không thiệt thòi ngươi, ngươi cầm lấy”.

Vô Song bản tâm tất nhiên muốn cầm, tuy nhiên thân là người hiện đại, hắn vẫn phải suy tính một chút, ít nhất có cầm cũng phải cầm theo cách có lợi nhất.

Vô Song không có đưa tay ra, giọng nói nhẹ nhàng không kiêu cũng chẳng nịnh.

“Tiền bối, là người cứu mạng Vô Song, sao Vô Song có thể mặt dày đòi quà?, Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao kia quý giá cũng không sánh được với ân cứu mạng, người cứ thu tấm lệnh bài lại thì hơn”.

Trương Nhân nghe vậy, mắt hiện lên dị sắc, ánh mắt nhìn Vô Song lại càng nóng bỏng.

“Thiên phú nhất tuyệt, võ công nhất tuyệt, tính cách cũng thật hợp ý lão phu, chưa kể còn môn đăng hộ đói với Vô Kỵ, có con dâu như vậy Võ Đang Phái còn cầu gì hơn?”.

“Cô bé này không rõ dung mạo thế nào bất quá Tiên Thiên Chí Âm Thể trong truyền thuyết đương nhiên là mỹ nhân căn bản không cần phải xem, tấm lệnh bài này không thể đưa cho người ngoài nhưng đưa cho con dâu tương lai cũng không sai, dù sao sớm muộn cũng trở lại với Võ Đang Phái”.

Trương Nhân nghĩ đến đây, sau đó lại nhìn hộp Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao trong ngực liền lập tức mỉm cười.

“Tiểu hữu không cần khách khí, đi lại trên giang hồ thấy việc bất bình liền ra tay mà thôi, lão phu cũng ngứa mắt với đám Huyết Chích Tử kia, cho dù tiểu hữu không phải người Nga Mi Phái cũng sẽ chiếu cố một hai. Tấm lệnh bài này vẫn là ngươi thu đi thôi, coi như là quà trưởng bối tặng vạn bối vậy”.

Vô Song nghe vậy hắn chắc chắn sẽ không dông dài nữa, lúc này liền cung kính thu lại tấm lệnh bài, mặc dù hắn không hiểu công dụng cho lắm cũng biết vật này bất phàm.

Mặt trước của lệnh bài có một chữ Trương, mặt sau dĩ nhiên có Đại Thanh ấn ký.

Như đọc được suy nghĩ trong lòng Vô Song, Trương Nhân mỉm cười.

“Ngọc bài này là năm xưa Thuận Trị Đế ban tặng cho tổ sư, tấm lệnh bài này Võ Đang tổng cộng có 4 tấm mà thôi, lệnh bài này gọi là Vô Song Ngự Lệnh, cầm lệnh bài này trong tay tiểu hữu ngươi có thể đi qua bất cứ thành trấn nào, căn bản sẽ không ai hỏi, không phải lưu lại ký danh, quan trọng hơn, nắm giữ tấm lệnh bài này liền được coi là quan viên triều đình, quan hàm tứ phẩm. Tiểu hữu nhất định phải cất kỹ đừng để rơi vào tay kẻ xấu”.

Vô Song nghe vậy thật sự động dung không thôi, quan hàm tứ phẩm là khái niệm gì?. Vô Song không rõ tứ phẩm mệnh quan có quyền lực như thế nào nhưng tuyệt đối cũng không thấp, ít nhất nếu đặt ở một huyện cũng vượt xa quan phủ, chỉ sợ tứ phẩm mệnh quan cũng đã có thể soi được với thành chủ những thành nhỏ rồi.

Tấm lệnh bài cỡ này Võ Đang có bốn tấm, đủ để thấy Thuận Trị Đế đề cao Võ Đang Phái thế nào, đương nhiên nếu dùng một cái chức tứ phẩm quan vị để mời được một vị ngũ đế cường giả vì mình hiệu lực, Vô Song nhất định cũng sẽ làm.

Cẩn thận cất kỹ lệnh bài vào trong bọc hành lý, Vô Song mỉm cười cúi đầu với Trương Nhân.
Sau đó hắn đứng lên, rời khỏi vị trí của mình.

Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao quả nhiên là thánh dược, chỉ nói chuyện một lúc mà vết thương trên vai Vô Song đã ngừng chảy máu, hắn liền tính đến việc rửa mặt.

Khuôn mặt của Vô Song toàn máu là máu, thoạt nhìn kinh khủng vô cùng, cũng may đây là sông, muốn rửa mặt cũng không phải là việc gì khó khăn.

Chậm rãi đi về phía đuôi thuyền, Vô Song rời khỏi khoang thuyền chính, từ từ tháo tấm mặt nạ của mình ra, hắn bắt đầu rửa mặt.

Vô Song bất cứ kiếp trước hay kiếp này đều là người sạch sẽ, hơn nữa theo Vô Song cũng sẽ không có ai thích máu bám lên người đi, trừ khi là kẻ biến thái.

........

Cũng không biết qua bao lâu, Vô Song quay lại khoang thuyền.

Hắn.... quên đeo lại mặt nạ.

Khi hắn rời đi rồi trở lại tuyệt đối là hai người khác nhau.

Khi Vô Song bước lại khoang thuyền, người đầu tiên nhìn hắn là Vô Kỵ, ánh mắt của Vô Kỵ cứ như vậy nhìn chằm chằm vào dung mạo Vô Song.

Vô Song rất đẹp.

Lúc trước ở trên Nga Mi Sơn, hắn giống một cái nữ tử yếu nhược, với mái tóc màu đen mềm mại.

Bây giờ thì khác, khi Vô Song quay trở lại với màu tóc trắng của mình, trên người còn những mảng màu đỏ của máu bắn vào lại cho người xem một loại ý vị khác.

Lạnh lùng, cao ngạo thậm chí coi thường thiên hạ.

Hắn giống như một cái băng sơn mỹ nhân vậy.

Cùng với những tia máu màu đỏ còn bám trên người, Vô Song cho mọi người ở đây một cảm giác kinh động không thôi.

Tiên Thiên Chí Âm Thể kết hợp hoàn mỹ với khuôn mặt Vô Song, hắn khiến cho người khác có một cảm giác lạnh như băng.

Cao ngạo, lạnh lùng mà thánh khiết.

Vô Song bước đến, ngồi lại xuống vị trí cũ của mình, khăn ướt trong tay lướt qua vài phần cơ thể lau đi lượng máu vấy bẩn lên người, rồi lại chậm rãi đeo mặt nạ trở lại.

Hắn không biết lúc này, Vô Kỵ ánh mắt chỉ tập trung nhìn đến một mình hắn mà thôi.

Trương Vô Kỵ vốn không được tiếp xúc với nữ nhân, nữ nhân duy nhất mà hắn được gặp là mẹ của hắn – Ân Tố Tố.

Ân Tố Tố cực kỳ xinh đẹp nhưng ẩn ẩn trong người cũng luôn có một nét cao ngạo cùng lạnh lùng, bởi nàng là Minh Giáo nữ tử.

Ân Tố Tố là con gái của Bạch Mi Ưng Vương, xuất thân cực cao, dung mạo cùng võ công đều là thiên hạ nhất tuyệt. Thân là một cái nữ tử ‘ma giáo’ nàng tất nhiên khác rất nhiều với nữ tử bình thường, Ân Tố Tố nếu không yêu Trương Thúy Sơn chỉ sợ đời này thiên hạ lại ra một cái nữ ma đầu.

Vô Song cũng không biết, hắn cho Vô Kỵ cảm giác rất giống mẫu thân của mình, hơn nữa với Trương Vô Kỵ mà nói, Vô Song là nữ nhân có khuôn mặt đẹp nhất ngoài mẫu thân mình, sao hắn có thể không bị Vô Song hấp dẫn?.

Ở bên cạnh Vô Song, Trương Nhân cũng âm thầm kinh động, mái tóc màu trắng của Vô Song kết hợp với Tiên Thiên Chí Âm Thể phải nói là tuyệt phối, khiến Vô Song không chỉ cho người khác cảm giác được cái lạnh mà còn nhìn ra cái ‘lạnh’.

Hắn như một tảng băng sơn trên biển vậy, cho người ta cảm giác không dám đến gần nhưng lại càng muốn đến gần, càng muốn nhìn xem bên dưới tảng băng đó rốt cuộc là cái gì.

Trương Vô Kỵ nhìn Vô Song, hắn.... hắn thật sự muốn lên tiếng nói chuyện bất quá lại không thể nói ra lời nào, khuôn mặt ngượng ngùng khẽ cúi xuống nhìn mặt đất.

Vô Song thoạt nhìn chỉ bằng tuổi Trương Vô Kỵ nhưng lại cho Vô Kỵ cảm giác, Vô Song trưởng thành hơn hắn nhiều lắm, nhiều lắm.

Đúng lúc này, một âm thanh nhè nhẹ vang lên.

“Khụ... khụ”.

Một tiếng ho nhẹ từ bên trong khoang thuyền, cô bé nằm trong đó lúc này thân hình khẽ run nhè nhẹ.

Vô Song lúc nãy đi ra khoang thuyền tiến về phía đuôi thuyền liền phải mở cửa khoang thuyền, dẫn đến gió lạnh nhẹ lùa vào, thiếu nữ bên trong đương nhiên bị lạnh.

Vô Song từ lúc thoát khỏi Lâm Mục đến nay cũng chưa quá 10 phút đồng hồ, từ khi tiến vào đại lượng thời gian hắn đều tập trung vào Trương Nhân cùng Vô Kỵ, lúc này mới có thể tập trung chú ý đến cô bé kia.

Đột nhiên não Vô Song xuất hiện hàng loạt suy nghĩ.

“Thường Ngộ Xuân – Triều Đình – Nhà Thuyền – Vô Kỵ?, không phải chứ”.

Hắn đột nhiên nhớ ra một sự kiện, là Thương Ngộ Xuân dẫn Trương Tam Phong cùng Vô Kỵ đến Hồ Điệp Cốc.
Cũng vì Thường Ngộ Xuân bị quan binh triều đình truy đuổi.

Đương nhiên quan trọng nhất là.... Thường Ngộ Xuân người này đi cùng một cô bé, cô bé này có cha là thuyền phu bị lực lượng triều đình sát hại.

Nàng gọi là Chu Chỉ Nhược.

Vô Song nghĩ đến đây có chút động dung, cô bé kia không phải là Chu Chi Nhược chứ?.

Trong ánh mắt bất ngờ của Trương Nhân cùng Trương Vô Kỵ, Vô Song cũng không có đeo mặt nạ nữa, hắn hạ tay xuống, sau đó rất nhanh cầm lấy một cái hộp ngọc tương đối lớn rồi lại gần thiếu nữ kia.

Vô Song chậm rãi đưa tay ra, vì nàng bắt mạch.

Thiếu nữ rúc đầu trong chăn, thấy bàn tay mình bị động vào, ánh mắt liền khẽ mở ra, khi nhìn thấy dung mạo của Vô Song, ánh mắt nàng liền khẽ chớp.

Vô Song mỉm cười với nàng, giọng nói có chút ôn nhu.

“Muội phát bệnh lâu chưa?”.

Cô bé nghi hoặc nhìn hắn, có điều cũng thật thà gật đầu.

“Muội... muội ốm ba ngày nay rồi”.

Ở bên cạnh Vô Song, Trương Nhân cũng lại gần, ánh mắt kinh ngạc nhìn Vô Song.

“Cô bé cũng biết bắt mạch sao?”.

Vô Song bị hỏi liền khẽ gật đầu, hắn đưa hai tay ra sau đầu khẽ búi tóc lên để lộ cái cổ trắng ngần, sau đó dùng tay nhẹ vỗ đầu cô bé đang nằm kia.

“Không sao, chỉ là phong hàn mà thôi, nhắm mắt lại một chút liền sẽ khỏi ngay, được không?”.

Cô bé nằm ở đây khuôn mặt có chút trắng, cơ thể tương đối ốm yếu, khuôn mặt lại nhấm nhem, cũng khó có thể nhìn ra dung mạo của nàng xinh hay xấu.

Tất nhiên Vô Song cũng sẽ chữa bệnh cho nàng, chữa bệnh cứu người là thiên chức của y sư cần gì quan tâm xấu đẹp?.

Vì vậy Vô Song rút ra kim châm từ trong hộp.

Nhìn thấy mũi kim nhọn hoắt, tiểu nữ hài thật sự sợ hãi, dù sao trẻ con luôn luôn sợ vật nhọn.

Để cho cô bé kinh ngạc là... Vô Song không có đâm vào tay cô bé mà đâm vào tay mình.

“Hì hì, tiểu muội muội, đây chính là kim thần nha, châm không hề đau lại có thể trị bách bệnh”.

Nói xong Vô Song tiếp tục châm vài cái lên người mình, động tác có chút nhanh, một tay còn lại liền nhè nhẹ kéo tay của cô bé ra khỏi chăn.

Sau đó khi cô bé không đề phòng, Vô Song nhẹ châm vào tay nàng.

Ánh mắt cô bé đột nhiên trừng lớn sau đó nhoẻn miệng cười.

“Oa oa, thật sự là không đau”.

Vô Song cũng mỉm cười, nếu cô bé đã không sợ, mọi việc liền dễ dàng, hắn bắt đầu vì cô bé châm cứu.

Với y thuật của Vô Song hiện nay, trị bệnh phong hàn vốn là cực kỳ đơn giản chỉ là Vô Song không có biết, hắn để cho Trương Nhân có bao nhiêu rung động.

Châm cứu xong, Vô Song mới nhẹ thở ra một hơi thu tay lại, về phần cô bé lúc này hô hấp đều đều, đã sớm ngủ say.

Thu tay, chậm rãi thu châm. Vô Song thở nhẹ ra một hơi.

Hắn vừa quay lại, đã thấy Trương Nhân nhìn chằm chằm vào mình.

“Y thuật của cô bé thật sự rất lợi hại, thật sự làm lão phu mở rộng tầm mắt không thôi, không biết y thuật cô bé học từ ai?”.

Vô Song suy nghĩ một chút, vẫn là sẽ nói thật.

Mái tóc trắng cùng cái tên Vô Song không phải là lần đầu tiên xuất hiện, ít nhất lần ở Tương Dương Thành có rất nhiều người cũng nhìn thấy hắn.

Trương Nhân đã hỏi, Vô Song liền gộp cả hai thân phận vào làm một, dù sao địa vị của hắn trong chính phái càng cao, hắn liền càng dễ dàng đạt được mục đích.

“Tiền bối, thật ra vãn bối không chỉ là Nga Mi Phái đệ tử, vãn bối còn một cái sư phụ nữa, bất quá sư phụ của ta không thích người ngoài biết tên, vẫn xin tiền bối giúp vãn bối bảo mật việc này”.

“Sư phụ của vãn bối, gọi là Vô Hà Tử”.

Vô Song vừa dứt lời Trương Nhân ánh mắt hiện lên vẻ kinh dị, sau đó dùng một tay vỗ mạnh lên đầu mình.

“A... ngươi chính là cô bé năm đó Viễn Kiều tiểu tử kia nói ở Tương Dương Thành?, dĩ nhiên lại là đệ tử của Vô Hà Tử tiền bối”.

Trương Nhân đột nhiên nhớ ra 3 năm trước, Tống Viễn Kiều đã nhắc đến Vô Song một lần.

Khuôn mặt xinh đẹp, mái tóc màu trắng, tuổi nhỏ, võ công cao tuyệt... lại cùng tên là Vô Song.

Trương Nhân lúc này thật sự cảm thấy đầu óc mình hồ đồ, đồng thời cũng cảm thấy vui mừng không thôi.

Nga Mi Phái so sánh với Võ Đang đương nhiên không bằng, nếu Vô Song chỉ là Nga Mi đệ tử, cọc hôn sự này Trương Nhân có thể một người quyết định.

Bây giờ Vô Song lại là đệ tử của Vô Hà Tử, địa vị liền không giống. Nếu lại thêm một cái Nga Mi, chỉ sợ hôn sự của Vô Song phải để Trường Sinh Chân Nhân ra mặt mới được, hoặc ít nhất phải đợi đại sư huynh Trương Thiên của ông ta đột phá được ngũ đế cấp bậc cao thủ.

Tất nhiên cho dù thế nào, Vô Song trong mắt Trương Nhân càng thêm hợp mắt, nếu Vô Kỵ cùng Vô Song thật sự nên duyên vợ chồng, tương lai Võ Đang Phái liền có hai vị ngũ đế.... thậm chí nhiều hơn con số 2 rất nhiều.

Ngày Võ Đang chân chính vượt qua Thiếu Lâm... cũng không còn xa.

Trương Nhân hiện nay chỉ hận không thể lập tức đến Hồ Điệp Cốc rồi lập tức quay về Võ Đang Phái, ôm lấy cọc hôn sự này.

Trương Nhân cố gắng giữ tâm tình của mình bình tĩnh, một lần nữa mỉm cười.

“Lão phu thật sự là hồ đồ, đáng nhẽ khi nghe đến tên của ngươi liền phải nhớ ra mới đúng, càng ngày càng già, càng ngày càng già a”.

Vô Song cũng mỉm cười, đáp lời.

Không khí bên trong khoang thuyền bỗng chốc trở nên hòa hợp vô cùng, Trương Nhân cũng không hổ là Ngũ Tuyệt cấp bạc cao thủ, lão nhân này còn giúp Vô Song giải thích rất nhiều nghi hoặc, đặc biệt còn chỉ điểm cho Vô Song không ít tâm đắc về dưỡng sinh thuật.

Chỉ có hai điều làm Vô Song tương đối cảm thấy khó chịu.

Đầu tiên là ánh mắt Trương Nhân nhìn Vô Song luôn cho hắn cảm giác quái quái.

Thứ hai là ánh mắt tiểu tử Trương Vô Kỵ kia, dĩ nhiên từ đầu đến cuối đều len lén liếc hắn

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 98: Hồ Điệp Cốc

Chặng đường từ Bích Thủy Hồ đến Hồ Điệp Cốc cũng sẽ không quá xa xôi, hơn nữa thuyền phu cũng là cực kỳ quen thuộc đường đi, dù sao Hồ Điệp Cốc thật sự có thể coi là danh lam thắng cảnh, hơn nữa Hồ Điệp Cốc cũng rất nổi tiếng, đây là nơi Tiên Y – Hồ Thanh Ngưu sinh sống.

Hồ Thanh Ngưu người này cùng với tam sư huynh của Vô Song đều có thể coi là một đời y đạo tông sư.

Một người là Thần Y Tử Ngọc Sơn, người kia là Tiên Y Hồ Điệp Cốc.

Tuy nhiên danh tiếng của tam sư huynh Vô Song lại tốt hơn một chút, bản thân tam sư huynh trên danh nghĩa là đệ tử của ngũ đế cao thủ, đi đến bất cứ đâu cũng được đón nhận hơn Hồ Thanh Ngưu, quan trọng nhất tam sư huynh tính tình hòa nhã, là một cái lương ý đúng mực, chỉ xem bệnh chứ không xem người.

Hồ Thanh Ngưu lại khác, Hồ Thanh Ngưu rất ít đi ra khỏi Hồ Điệp Cốc, hơn nữa bản thân ông ta là một cái quái y, Hồ Thanh Ngưu y thuật rất cao nhưng không phải ai cũng có thể được ông ta trị bệnh, nếu không phải là người quen biết thì cũng phải là người trong ma giáo.

Hồ Thanh Ngưu xưa nay trị bệnh cứu người chỉ cứu ma giáo cao thủ, chính giáo căn bản không thèm để ý.

Điều này khiến danh tiếng của Hồ Thanh Ngưu rất kém, kém xa so với tam sư huynh của Vô Song, dù sao chính giáo nắm lấy danh chính nghĩa, không giúp chính nghĩa đương nhiên là quân gian ác, căn bản không được nhiều người chào đón.

Tuy nhiên bất kể lời đồn thế nào, y thuật của Hồ Thanh Ngưu cũng không thể coi thường, bản lĩnh của ông ta là hàng thật giá thật.

Hồ ĐIệp Cốc được gọi là Hồ Điệp Cốc vì nó có rất nhiêu cánh bướm xinh đẹp bay lượn, có thể coi là nhân gian tiên cảnh, tuy nhiên chỉ có những người dân xung quanh Bích Thủy Hồ mới biết, khi nhìn thấy đàn bướm này, liền phải cẩn thận vạn phần.

Thuyền phu ở ngoài khoang thuyền, không biết bên trong khoang thuyền xảy ra việc gì, nhiệm vụ của ông ta chỉ là cầm chắc mái chèo, khi bắt đầu nhìn thấy những con hồ điệp đầu tiên, thuyền phu khuôn mặt liền hiện lên vài phần sợ hãi.

Hồ điệp này bị đám người bên trong Bích Thủy Hồ gọi là ma điệp, xinh đẹp thì có xinh đẹp, bất quá cực kỳ đáng sợ.

Thuyền phu lập tức dừng mái chèo, sau đó đi vào bên trong khoang thuyền.

“Lão nhân, đến nơi rồi a, đoạn đường tiếp theo thật xin thứ lỗi, không thể tiếp tục đưa lão nhân ngươi a ”.

Trương Nhân vẫn còn đang nói chuyện trên trời dưới đất cùng Vô Song, lão nhân này cảm thấy cô ‘con dâu tương lai’ của Võ Đang phái thật sự quá tuyệt vời, cầm kỳ thi họa dĩ nhiên không gì không thông, chỉ hận không thể mang luôn Vô Song về Võ Đang Phái.

Tâm tình đang tốt, nghe thuyền phu nói bản thân Trương Nhân liền nhíu nhíu lông mày lại

Trương Nhân cũng không hiểu rõ ràng lắm, tại sao thuyền phu lại nói như vậy, ông ta liền tò mò đi ra ngoài.

Bước theo Trương Nhân là Vô Kỵ cùng Vô Song, Vô Song đi trước, Vô Kỵ có chút cúi đầu theo sau.

Thật sự nếu không có Trương Nhân ở đây, Vô Song không ngại sút Vô Kỵ xuống dưới hồ nước, ánh mắt của Vô Kỵ thỉnh thoảng lại làm hắn nổi cả da gà.

Giữa Bích Thủy Hồ bông xuất hiện rất nhiều hồ điệp, những con điệp này có đủ loại màu sắc, xinh đẹp vô cùng, hơn nữa mỗi lần chúng vỗ cánh lại còn xuất hiện một loại phấn hồng thơm ngát, thật sự rất giống bồng lai tiền cảnh trong truyền thuyết.

Đứng cạnh Vô Song, Trương Vô Kỵ lúc này cũng ngửa mặt lên, ánh mắt nhìn về phía đàn bướm, trong mắt có một tia yêu thích.

Hắn.... hắn đột nhiên cảm thấy, nếu mang một con bướm bảy màu kia gắn vài mái tóc màu trắng kia... sẽ rất đẹp.

Trương Vô Kỵ thật sự rất thông minh, điều này không phải bàn cãi nhưng thông minh ở đây cũng không hẳn là trí tuệ mà là ngộ tĩnh.

Ngộ tĩnh của Trương Vô Kỵ nếu công bằng mà nói thì còn cao hơn Vô Song, thậm chí rất có khả năng cao hơn bất cứ ai ở thể giới này, Tiên Thiên Minh Tâm Thể đáng sợ lại thêm Tái Thế Thần Đồng thiên phú, còn ai có thể địch lại hắn?.

Về trí tuệ lại khác, Trương Vô Kỵ làm người có chút ngờ nghệch, thậm chí không có chính kiến, ít nhất là trong Kim Dung thế giới, nếu không phải như vậy ở cuối Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản thân Trương Vô Kỵ đã không bị Chu Nguyên Chương lừa mất chức giáo chủ, để Chu Nguyên Chương một tay nắm lấy Minh Giáo lập ra bất thế cơ đồ.

Hiện nay, Trương Vô Kỵ cũng có chút ngờ nghệch bởi hắn năm nay mới 10 tuổi.

Trương Vô Kỵ sinh ra ở Băng Hỏa Đảo, ở đó tổng cộng tính cả hắn thì có được 4 người, đối với Trương Vô Kỵ mà nói, mấy thứ như nhân tình thế thái hắn không có hiểu.

Mới đến Trung Nguyên được hơn 1 tháng thời gian, nữ nhân còn chưa gặp qua mấy người, cuộc sống xung quanh cũng có rất nhiều thứ Vô Kỵ không có hiểu, nói trắng ra bản thân Vô Kỵ lúc này giống một cái hương thôn tiểu tử đi lên thành phố vậy, cho dù rất thông minh nhưng cái gì cũng thấy lạ lẫm, cái gì cũng không hiểu.

Lần đầu gặp mặt, quả thật Trương Vô Kỵ toàn bộ đều bị Vô Song lấn áp, đây là khác biệt về sự thành thục tâm trí giữ Vô Song cùng Vô Kỵ.Vô Kỵ cảm thấy.... hắn chỉ cảm thấy muốn tạo ấn tượng cho Vô Song, hắn muốn tìm cách.... bắt chuyện cùng Vô Song.

Vì vậy Vô Kỵ đưa tay ra, muốn bắt lấy một con hồ điệp đang nhè nhẹ vỗ cánh kia.

Trương Nhân ở bên cạnh nhìn thấy, lão nhân này cũng không có cảm tưởng gì, dù sao những cánh hồ điệp kia thật sự rất đẹp, trẻ nhỏ thích nhìn một chút thậm chí bắt vài con cũng đâu có sao?.

Chỉ có duy nhất thuyền phu là giật mình, đang muốn tiến lên nhắc nhở Vô Kỵ thì đột nhiên thấy Vô Song một tay điểm ra.

Một cây ngân châm rất nhỏ bắn ra, xuyên thủng cơ thể con hồ điệp ở gần người Vô Kỵ nhất, khiến Vô Kỵ giật mình mà thu tay về.

Đứng ngay gần Vô Kỵ, Vô Song khuôn mặt ẩn trong lớp mặt nạ thản nhiên lên tiếng.
“Thuyền phu, đây là Ma La Độc Phấn đúng không?”.

Thuyền phu nhìn Vô Song, ánh mắt trừng lớn sau đó liền gật đầu.

“Tiểu cô nương ngươi không ngờ cũng biết Ma La Độc Phấn, thật sự rất giỏi a, chúng ta những người làm nghề mưu sinh bên Bích Thủy Hổ cũng là được người đi trước căn dặn, nhất định phải né tránh cái gọi là Ma La Độc Phấn này”.

Cả Trương Nhân cùng Vô Kỵ đều là lần đầu nghe thấy Ma La Độc Phấn bốn chữ này, bọn họ đương nhiên không hiểu, vì vậy Vô Song một lần nữa giải thích cho cả hai.

Cũng không phải Trương Nhân cô văn quả lậu, chỉ đơn giản phạm trù này Trương Nhân không quá rõ ràng mà thôi, dù sao sống trên đời ai có thể tự nhận là biết hết?.

“Ma La Độc Phấn là phấn hoa của Ma La Độc Căn, đây vốn là Dược Trận, chỉ là không ngờ vị Hồ Thanh Ngưu kia lại còn am hiểu Dược Trận”.

“Ma La Độc Căn là một loài hoa độc xuất hiện rất nhiều ở Tây Vực, bản thân nó không có độc nhưng phấn hoa của nó lại có độc, mùi của Ma La Độc Căn rất thơm thu hút rất nhiều ong bướm, khi những con ong bướm này lại gần trên người sẽ dính phấn của Ma La Độc Căn”.

“Loại phấn này có tác dụng kích thích thần kinh, nếu số lượng ít thứ phấn này có thể giảm thiểu đau đớn, phần nào tác dụng như phối thuốc nhưng số lượng nhiều liền gây ra ảo giác, ức chế thần kinh, đến cuối cùng thậm chí triệt để hóa điên”.

Vô Song vừa dứt lời, cả Trương Nhân cùng Vô Kỵ lập tức giật mình, hai người ánh mắt đều trở nên cẩn thận hơn rất nhiều.

Nhất là Trương Vô Kỵ, mặt lại càng đỏ hơn, cũng không biết tiểu tử này lấy từ đâu can đảm, vậy mà lên tiếng.

“Xin lỗi tỷ tỷ, là ta không hiểu biết, muốn... muốn tặng ngươi con hồ điệp đó”.

Vô Song nghe Vô Kỵ nói vậy, thật sự rất muốn đập tiểu tử này thừa sống thiếu chết, có điều ai bảo Trương Nhân còn đang đứng đây, hắn căn bản cũng không thể trước mặt Trương Nhân đánh Trương Vô Kỵ một trận.

Thở ra một hơi, cũng không quay đầu lại, xuất phát từ một cái trưởng bối, Vô Song dùng một tay gõ lên đầu Vô Kỵ, giọng nói mang theo 3 phần lạnh lùng.

“Sau này làm gì, cũng chú ý một chút, quan sát kỹ một chút. Về phần việc này thì quên đi dù sao thật sự dính phải Ma La Độc Phấn, số lượng quá nhỏ cũng không ảnh hưởng gì”.

Ở bên cạnh Trương Nhân nhìn Vô Song cùng Vô Kỵ, khẽ hiền lành gật đầu, lão nhân này đột nhiên cảm thấy, hai đứa trẻ này vậy mà thật sự hợp nhau, nếu kết duyên thậm chí có thể bù trừ cho nhau.

Nhìn Vô Song cùng Vô Kỵ, Trương Nhân đột nhiên nghĩ đến Tương Dương Thành – Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung.

Đương nhiên trong mắt Trương Nhân mà nói, thiên phú của Trương Vô Kỵ cao hơn Quách Tĩnh nhiều lắm, nếu có thểm Vô Song trợ giúp đằng sau như Hoàng Dung giúp Quách Tĩnh, đời này Vô Kỵ không vô địch thiên hạ cũng khó.

Trương Nhân rất nhanh cũng vì Vô Kỵ giải vây.

“Song nhi, Ma La Độc Phấn đáng sợ như vậy chẳng nhẽ không có cách gì nhập cốc?”.

Nghe hai chữ ‘Song nhi’ như có một loại ma lực với Vô Song vậy, cho dù đã nghe suốt hơn 3 năm nhưng Vô Song vẫn cảm thấy nổi cả da gà.

“Tiền bối, dùng nội công chống lại độc phấn là được, với nội công của tiền bối, Ma La Độc Phấn căn bản không có nửa phần tác dụng”.Nói xong, Vô Song lại nhìn đến Vô Kỵ, hắn cảm thấy tiểu tử kia quá vướng tay vướng chân nhưng cũng sẽ không thể nào bỏ mặc hắn, ít nhất hiện tại hắn cùng Vô Kỵ vẫn chưa là địch nhân, chưa kể lại có Trương Nhân ở đây, không bằng tiếp tục khiến lão nhân này tăng thêm chút hảo cảm với mình.

Không thấy lão nhân này chuyển từ tiểu hữu rồi sang Song nhi sao?.

Vô Song có thể cảm nhận hão cảm lão nhân với mình càng ngày càng tăng.

Vô Song rất nhanh quay đầu nhìn thuyền phu.

“Thúc thúc, không biết người có dầu gió không?”.

Dầu gió thứ này đương nhiên phải có, khi chữa bệnh cho cô bé nằm trong khoang thuyền kia, Vô Song chính là ngửi thấy mùi dầu gió.

Thuyền phu rất nhanh gật đầu, sau đó chạy vào bên trong khoang thuyền, lấy ra một lọ dầu gió.

Vô Song tiện tay lấy một tấm khăn mùi xoa màu trắng, đổ một chút dầu gió lên rồi đưa cho Vô Kỵ.

“Cẩn thận một chút, dùng tấm khăn này bịt mũi lại, lúc đi qua Ma La Độc Phấn có thể tạm thời ngăn căn mùi hương của nó, mùi hắc của dầu gió thật sự có thể kích thích tâm trí, loại bỏ ảo giác”.

Thấy Vô Song quan tâm đến mình, Vô Kỵ ánh mắt cảm động, cẩn thận tiếp nhận khăn tay của Vô Song, trong mắt có một tia kích động.

Nhìn ánh mắt của Vô Kỵ, Vô Song chỉ muốn tiễn hai ông cháu này đi xa xa một chút, thật sự rất buồn nôn.

“không phải chứ, chỉ là khăn lau tay một đồng một cái ngoài chợ mà thôi, cũng không cần làm ra ánh mắt kia a “.

Vô Song đương nhiên sẽ không nó ra lời này.

Đoạn đường tiếp theo, thuyền phu sẽ không dám đi, cũng may phía trước thật sự là Hồ Điệp Cốc của Hồ Thanh Ngưu, trên mặt hồ xuất hiện những mô đất nhỏ, dẫm lên những mô đất này, thừa sức nhập cốc, chỉ cần điều kiện tiên quyết là không bị dính phấn độc mà thôi.

Vì thuyền phu sẽ không đi tiếp, Trương Nhân một tay liền dẫn theo Trương Vô Kỵ chuẩn bị nhập cốc, trước khi đi không quên quay lại nhìn Vô Song.

“Song nhi, y thuật của ngươi rất tốt hơn nữa cơ thể ngươi còn có thương thế, thật sự không muốn theo lão phu nhập cốc sao?, giao tình của ta cùng Hồ Thanh Ngưu rất tốt, nếu hắn thấy ngươi thật sự có thể nhận ngươi làm truyền nhân cũng chưa biết chừng”.

Vô Song nào dám gật đầu, hắn không rõ thế giới này thay đổi ra sao nhưng chỉ cần nghĩ đến phải ở cùng Vô Kỵ, hắn liền lắc đầu, hắn mong cách xa hai cái ông cháu này không được, lại gần làm gì?.

“Tiền bối, vãn bối vẫn còn có việc trong người, hơn nữa ta chỉ là nội lực tiêu hao quá độ, vết thương ở tay thì đã sớm lành, cũng không cần Hồ tiên y ra tay, chỉ sợ phải chia tay tiền bối ở đây “.

Trương Nhân nghe vậy thầm thở dài, Vô Song đã cự tuyệt, ông ta cũng không thể dẫn theo hắn a.

Vỗ vô vai Vô Kỵ, Trương Nhân nắm tay của tiểu tử này một chân khẽ động, cả người như lướt trên không trung, vừa vặn đáp xuống một mô đất.

Nhà thuyền cũng chậm rãi xoay đầu, trở về bến.

Vô Song cũng thở ra một hơi, đang định trở lại khoang thuyền đột nhiền nghe thấy âm thanh của Vô Kỵ.

“ Tỷ tỷ, cái khăn tay của ngươi Vô Kỵ nhất định sẽ giữ kỹ, sau này nhất định sẽ trả lại tỷ tỷ”.

Vô Song triệt để điếng người, sau đó hắn vội quay đầu lại kêu lên.

“Không cần trả lại, ngươi cữ giữ lấy, làm gì cũng được, vứt đi cũng được”.

Đáng tiếc lúc này trên mặt sông, cũng chẳng còn thấy bóng lưng Trương Y cùng Trương Vô Kỵ, hai người này chỉ sợ cũng không nghe thấy lời của Vô Song.

......

Trở lại khoang thuyền, Vô Song dựa lưng vào thành, thở ra một hơi.

Lần đầu tiên hắn tiến vào giang hồ, không biết nên khóc hay nên cười.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 99: Thật Sự Là Chu Chỉ Nhược?

Chia tay được Trương Nhân cùng Trương Vô Kỵ, tâm tình của Vô Song đương nhiên là rất tốt, ít nhất sẽ không có ai nhìn chằm chằm vào hắn.

Lúc này Vô Song cũng rất mệt, Trương lão đầu rời đi Vô Song mới có khả năng quan tâm đến thương thế của chính mình, trên người Vô Song không có chí mạng vết thương nhưng nội thương lại có.

Đầu tiên là kinh mạch, kinh mạch trên người Vô Song đã có tổn thưởng bất quá cũng vì Tiên Thiên Chí Âm Thể của Vô Song, kinh mạch hắn cực kỳ mềm dẻo ôn nhuận, vết thương kinh mạch này chỉ cần điều tức vài ngày liền có thể triệt để bình ôn.

Thứ hai là nội lực khô cạn, lúc này nội lực trong người Vô Song đã cạn kiệt, hắn còn chưa đạt đến Siêu Nhất Lưu cao thủ, vì vậy cách hắn chỉ có thể lựa chọn ngồi xuống điều tức thổ nạp hoặc tiếp tục cắn linh dược hồi phục nội lực.

Phương pháp thứ nhất sẽ tốn thời gian nhưng lại an toàn, phương pháp thứ hai tuy nhanh nhưng cũng không thích hợp, Vô Song hiện nay kinh mạch có tổn hại nếu lại phục dụng đan dược xuống chỉ có thể làm kinh mạch càng thêm chịu áp lực, cái được không bù nổi cái mất.

Chỉ có đột phá Siêu Nhất Lưu Cao Thủ mới có thể khiến bản thân tự động thổ nạp linh khí trong thiên địa, không cần phải ngồi xuống điều tức, Siêu Nhất Lưu Cao Thủ hơn Nhất Lưu Cao Thủ cũng bởi bọn họ có năng lực chiến đấu trong thời gian dài cao hơn Nhất Lưu Cao Thủ nhiều.

Chính vì thân thể của hắn hiện nay, Vô Song liền phải chuẩn bị tìm nơi nào đó nghỉ lại vài ngày, tuy nhiên nghĩ đến đây lại phát sinh thêm vài việc.

Vô Song việc đầu tiên lo nghĩ đến là Huyết Chích Tử, sự việc này căn bản không nhỏ.

Nếu Huyết Chích Tử tổ đội chết sạch đương nhiên không có gì để nói nhưng rõ ràng không có chết sạch, ngoài kia còn 6 tên nhất lưu cao thủ chưa có chết.

Vô Song đã từng đụng độ đám người này, nếu không có Lâm Mục dẫn đầu Vô Song tự tin chỉ cần hắn cẩn thận một chút giết chết cả sáu tên cũng không phải là việc khó nhưng với tình trạng thân thể của hắn hiện nay trừ khi hắn liều mạng tự tổn nếu không cũng không cầm xuống được đối phương.

Lại nói cho dù muốn giết chết sáu tên Huyết Chích Tử kia cũng phải gặp được, Vô Song sợ nhất đám người đó bỏ chạy, trở về báo tin.

Đoạn đường trên thuyền, Vô Song cùng Trương Nhân đã nói qua về Huyết Chích Tử, hắn biết được đây là một cái Huyền Đội.

Huyền Đội đã mạnh như vậy, nếu Địa Đội xuất thủ, Vô Song chỉ có nước đưa đầu ra chịu chết thậm chí không cần Địa Đội chỉ cần thêm một cái Huyền Đội xuất hiện, hắn cũng liền phải chết.

Vô Song phải suy nghĩ vạn phần cẩn thận, ít nhất nơi này ở lâu cũng không được, nếu hắn ở lại quá lâu chỉ sợ liên lụy đến những người dân xung quanh của Bích Thủy Hồ, đặc biệt là cha con nhà thuyền, với cá tính của đám người Huyết Chích Tử việc đồ diệt một thôn làng cũng không có cái gì khó hiểu.

Nghĩ đến một điển này, Vô Song thật sự đau đầu.

Đau đầu xong Vô Song lại nghĩ về kẻ gọi là Thường Ngộ Xuân kia, trong mắt ẩn ẩn có một tia sát khí.

Người này nếu phải nhận xét công tâm liền là một cái nhân vật, bất chấp thủ đoạn để dành mạng sống trong mắt người khác liền là ti bỉ hạ lưu nhưng trong mắt Vô Song bản thân Thường Ngộ Xuân rất không tệ.

Trong thế giới này, nhược nhục cường thực, cái gì thánh nhân cái gì đạo đức quan trọng sao?, có rất nhiều người tính mạng mới càng quan trọng. Hy sinh tính mạng vài người đổi lấy mình an toàn, có rất nhiều người sẵn sàng đổi, Thường Ngộ Xuân hắn cớ gì không đổi?.

Người này trong lịch sử có thể vì Chu Nguyên Chương đánh xuống một mảnh cơ đồ, không thể không nói cũng có vài phần thực lực, không bàn đến võ công chỉ cần nói về âm hiểm gian trá, Thường Ngộ Xuân đáng để Vô Song phải đề phong.

Trong danh sách ‘giải quyết’ của Vô Song ngoại trừ Thích Trường Phát lúc này lại thêm một cái Thường Ngộ Xuân.

Nghĩ đi nghĩ lại, Vô Song vẫn quyết định hắn nên rời đi, tránh làm ảnh hưởng đến nhà thuyền hai cha con, tuy nhiên.... cho dù như thế cũng chưa phải là giải pháp an toàn.

Huyết Chích Tử không phải là người ngu, đã là triều đình tay chân chỉ sợ không có người ngu, đây là một loại chắc chắn.

Nếu Huyết Chích Tử đặt ở thời hiện đại, Vô Song hoài nghi bọn họ cũng tương đương với lực lượng cơ động, loại lực lượng này từng thành viên đều trải qua nghiêm ngặt huấn luyện, tố chất phi thường cao.

Lâm Mục chỉ cần vài ngày không trở lại liền có thể đoán ra Lâm Mục đã chết, đồng thời Vô Song một đường bỏ chạy đến sông Bích Thủy để lại dấu vết không ít, chỉ cần hơi hơi có chút kỹ năng truy tung liền có thể dễ dàng đoán ra Vô Song chạy đến đâu, loại kỹ năng truy tung này Vô Song không tin đám người Huyết Chích Tử không có.

Nếu đã truy ra được Bích Thủy Hồ, ánh mắt liền sẽ nhìn theo hai hướng.

Đầu tiên nhìn về Hồ Điệp Cốc, sau đó sẽ nhìn về những người dân xung quanh Bích Thủy Hồ đặc biệt là những nhà thuyền, dù sao bọn họ là lực lượng hiểu rõ Bích Thủy Hồ nhất.

Huyết Chích Tử chỉ cần dùng chút thủ đoạn, không khó để moi ra tung tích của Vô Song, đây là chắc chắn.

Vô Song cũng không bắt thuyền phu phải bảo vệ hắn, hắn vì cái gì bắt người ta im lặng?, nhà thuyền còn có con cái, còn có gia đình phải lo, hy sinh tính mạng vì một người khách nhân?, đây tuyệt đối là nói giỡi, nếu là Vô Song bản thân Vô Song cũng tuyệt đối không lựa chọn ngu xuẩn như vậy.

Nhà thuyền khai ra tung tích của Vô Song cũng là trong dự liệu của hắn, hắn có chân tạm thời vẫn chạy được, chỉ là nếu Huyết Chích Tử làm ra giết người sự tình, chỉ sợ cả nhà thuyền cùng tiểu cô nương đang bệnh kia liền khó sống, loại này cách làm Vô Song cũng không thấy lạ, hỏi xong liền giết, đơn giản vô cùng.

Đúng lúc Vô Song đang suy nghĩ, cô bé kia lại chậm rãi mở mắt, cô bé ánh mắt chớp động nhìn Vô Song.

Nàng chậm rãi ngồi dậy, cô bé sau đó nhìn nhìn hai tay hai chân mình một chúng, liền mỉm cười.

“Tỷ tỷ, ta thật sự cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều a”.Vô Song tâm tình cũng không mấy thoải mái, bất quá trước mặt cô bé kia, hắn vẫn là cố gắng làm ra vài phần vui vẻ, tính Vô Song vẫn vậy, hắn đúng là thích trẻ con.

Một tay đưa ra xoa lấy đầu cô bé, nhẹ lên tiếng.

“Thế nào, còn cảm thấy chỗ nào không khỏe không?”.

Cô bé ngọt ngào cười sau đó nghĩ nghĩ một chút, chỉ chỉ cái bụng nhỏ của mình.

“Hình như... hình như có hơi đói, ngoài ra cái gì cũng khỏe a”.

Vô Song bật cười, cô bé này thật sự rất ngây thơ.

Sau đó cô bé như nhớ ra cái gì, vội quay đầu lại tìm kiếm thứ gì đó, tiếp theo rất nhanh cầm láy một tấm khăn tay trắng muốt, chạy lại vì Vô Song lau mặt.

“tỷ tỷ, trên người tỷ tỷ có mấy vết bẩn a, để ta giúp người lau lau một chút”.

Vết bẩn trong miệng nàng đương nhiên là vài vết máu Vô Song còn chưa có lau hết.Nhìn động tác của nàng, rồi lại nhìn khăn tay trắng ngần trong tay nàng, Vô Song có chút hoài nghi thân phận cô bé này.

Quả nhiên khi nàng mở miệng, Vô Song liền thật sự động dung.

“Tỷ tỷ, ta gọi là Chu Chỉ Nhược, không biết tỷ tỷ ngươi tên gọi là gì “.

Vô Song thật sự cảm thấy quá trùng hợp rồi, cô bé này vậy mà lại là Chu Chỉ Nhươc.

Đương nhiên nếu nghĩ kỹ lại, trùng hợp thật sự cũng không còn là trùng hợp.

Vô Song không hiểu cho lắm nhưng hắn đang đi những bước đầu tiên của ỷ Thiên Thế Giới.

Hắn không rõ tại thế giới này kẻ gọi là Thường Ngộ Xuân kia nếu không có Vô Song xuất hiện làm sao để chạy trốn khỏi Huyết Chích Tử nhưng Vô Song hoài nghi, chỉ cần Thường Ngộ Xuân chạy được hắn sẽ đóng vai Vô Song.

Thường Ngộ Xuân sẽ gặp nhà thuyền, sau đó Huyết Chích Tử đám người sẽ giết chết thuyền phu, giết chết cha của Chỉ Nhược, sau đó Thường Ngộ Xuân cùng Chỉ Nhược đương nhiên gặp được Trương Nhân ra tay cứu giúp, cũng đánh dấu lần đầu tiên Chỉ Nhược cùng Vô Kỵ gặp nhau.

Vì Vô Song xuất hiện mạnh mẽ chen vào một chân, Thường Ngộ Xuân không có đến đây, cha của Chỉ Nhược cũng không chết, Chỉ Nhược cũng không gặp mặt Trương Vô Kỵ hoặc ít nhất nàng sẽ không có mấy ấn tượng với Vô Kỵ.

Nếu Vô Song đã biết nàng là Chu Chỉ Nhược, bảo hắn bỏ đi cũng là không nỡ.

Không phải là Vô Song tham luyến sắc đẹp của Chu Chỉ Nhược, nàng chỉ là cô bé khuôn mặt nhem nhuốc, Vô Song còn chưa thấy dung mạo thật sự của nàng thì lấy đâu rat ham luyến?, cho dù Chỉ Nhược thật sự là tuyệt thế mỹ nữ, Vô Song cũng chưa chắc để ý.

Hồng nhan của Vô Song vốn đã quá nhiều, hắn cũng không phải là cái loại tham sắc như mạng bất quá nếu bảo Vô Song bỏ mặc Chỉ Nhược, liền khó.

Đám Huyết Chích Tử kia chỉ sợ sẽ thật tìm ra được Chỉ Nhược, hắn không muốn liên lụy đến cô bé nhỏ này.

Hơn nữa nếu không có Vô Song, khả năng rất lớn Trương Nhân sẽ dẫn Chỉ Nhược nhập vào Nga Mi Phái. Hiện nay Trương Nhân lão đầu kia không biết bao giờ mới quay lại, nếu Vô Song thật sự để mặc Chỉ Nhược, tiểu cô nương này an nguy liền không chắc chắn.

Trong mắt Vô Song, Chu Chỉ Nhược cũng là một cái nữ nhân cực kỳ có cá tính, cũng là một cái nữ nhân số khổ.

Nàng từ nhỏ đã mất cha, từ nhỏ đã một thân một mình ở Nga Mi.

Trong thời gian ở Nga Mi, cho dù được Diệt Tuyệt Sư Thái nhất mực coi trọng nhưng sống cùng Diệt Tuyệt liệu có thật sự thoải mái?, chưa kể Đinh Mẫn Quân chưa từng đối với nàng vừa mắt.

Sau này thì sao?, sư phụ yêu thương nàng nhất bỏ nàng mà đi, nam nhân nàng yêu thương nhất cũng bỏ nàng mà đi, đi theo hung thủ giết chết sư phụ nàng.

Bất kể là đúng là sai, là vô tình hay cố ý, Triệu Mẫn vẫn là hung thủ giết chết Diệt Tuyệt Sư Thái, vậy mà Trương Vô Kỵ vẫn từ bỏ nàng đi theo Triệu Mẫn, càng đáng nói là... ngày Trương Vô Kỵ bỏ đi lại là ngày cưới của nàng cùng hắn.

Sau đó thì sao?, Chu Chỉ Nhược thay đổi, nàng không còn là chính nàng, vì yêu sinh hận, nàng đến với một cái nam nhân mình không yêu, đôi vai gầy gánh cả Nga Mi đại phái, một cái Nga Mi đã đứng trên bờ vực suy tàn.

Cuộc sống của Chu Chỉ Nhược sau này, Vô Song không rõ, Nga Mi Phái sau này thế nào Vô Song cũng không biết nhưng chỉ sợ Chu Chỉ Nhược sẽ lại bước trên con đường của Diệt Tuyệt Sư Thái đi.

Chu Chỉ Nhược... nàng cũng thật là một đóa kỳ hoa trong Kim Dung.

Bên trong Kim Dung tiểu thuyết, trữ tình rất nặng, phi thường nặng. So với chữ tình, chữ nghĩa liền trực tiếp bị đẩy xuống một cấp bậc.

Hoàng Dung không nghe lời cha mà bỏ nhà rời đi, không nghe lời cha mà đến với Quách Tĩnh, đấy là hữu tình nhưng trong phong kiến thời đại lại mất đi nghĩa.
Tiểu Long Nữ lấy thân phận sư phụ yêu thương Dương Quá, trở thành vợ của Dương Quá, bất chấp thế gian nói cười, đây là hữu tình nhưng cũng là.... mất nghĩa.

Triệu Mẫn từ bỏ địa vị, từ bỏ ruột thịt, từ bỏ quê hương yêu thương Vô Kỵ, đây là hữu tình nhưng lại càng mất nghĩa.

Chu Chỉ Nhược thì khác, nàng yêu Vô Kỵ, phi thường yêu. Nàng đương nhiên có tình.

Nàng nghe lời Diệt Tuyệt Sư Thái, đối địch với ma giáo đến cùng, trọng trấn Nga Mi Phái, đây là có nghĩa.

Nàng là một trong những nữ nhân hiếm hoi trong Kim Dung khi đứng giữa hai chữ tình và nghĩa, nàng có thể chọn nghĩa, lấy nghĩa áp tình.

Nhìn Chu Chỉ Nhược ôn nhu động nhân tâm vì mình lau mặt, Vô Song khẽ thở dài một hơi.

Hắn quyết định đưa tay ra, bảo vệ tiểu cô nương này.

Vô Song tất nhiên có thể lựa chọn đưa Chỉ Nhược lên Nga Mi, bất quá trên Nga Mi có Diệt Tuyệt, có Đinh Mẫn Quân nhưng không có Vô Song, bản thân Vô Song không nguyện ý để Chỉ Nhược phát triển theo lộ tuyến định trước kia, chưa kể nàng lúc này còn có phụ thân.

Phụ thân Chỉ Nhược còn chưa có chết, nàng căn bản sẽ không đi đâu, Vô Song không muốn Chỉ Nhược đánh mất chữ nghĩa.

Vẹn cả đôi đường chỉ có.... giúp hai cha con bọn họ đều rời khỏi mảnh Bích Thủy Hồ này, hoặc ít nhất trong thời gian gần, sẽ không có ai đụng đến hai cha con Chu Chỉ Nhược.

Vô Song đột nhiên mỉm cười, hắn bắt đầu cùng Chu Chỉ Nhược trò truyện, hắn lúc này tâm thần đã thoáng hơn rất nhiều, cũng rất nhanh nghĩ ra chủ ý.

........

Không mất bao lâu, nhà thuyền lại trở về bến, Vô Song cũng không có ý định ở lại, hắn chỉ nhẹ xoa đầu tiểu Chỉ Nhược sau đó đi ra chỗ thuyền phu.

Thuyền phu vốn không hiểu Vô Song tiến đến làm gì, có điều cũng đối với Vô Song nhẹ nhàng mỉm cười, dù sao Vô Song thân hình cũng chỉ chạc tuổi con gái hắn, hơn nữa thuyền phu cũng vừa được biết Vô Song trị bệnh cho Chỉ Nhược, sao có thể không có vài phần cảm kích.

Chỉ thấy Vô Song khẽ bảo thuyền phu cúi xuống, rồi nói nhỏ vào tai ông ta.

Lúc đầu mặt thuyền phu trắng bệch nhưng sau đó dần dần thành ngạc nhiên, rồi vui mừng quá đỗi nhìn Vô Song.

Vô Song tay cầm lấy bọc hành lý, mỉm cười, khẽ nhét vào ngực thuyền phu hai vật.

Vật đầu tiên là tấm ngân phiếu trăm lượng bạc. Vô Song không thiếu tiền, vì vậy tiền này liền để cho Chỉ Nhược, cho nàng sinh hoạt thoải mái một chút.

Một gia đình bình thường một tháng ăn no mặc ấm cũng chỉ dung 5 lạng bạc mà thôi.

Trăm lượng bạc, kể cả tiêu phí nhiều một chút chí ít cũng sống được 1 năm với gia đình bình thường, đây là một khoản tài phú khổng lồ.

Vật thứ hai liền là tấm lệnh bài – Vô Song Ngự Lệnh.

Tấm lệnh bài này Vô Song vừa đoạt được nhưng nghĩ đến Chỉ Nhược hắn cũng để lại. Có tấm lệnh bài này lại thêm Võ Đang phái danh nghĩa, đám người Huyết Chích Tử đương nhiên sẽ không đối với gia đình Chỉ Nhược làm việc gì quá phận thậm chí trực tiếp bỏ đi không thèm hỏi.

......

Vô Song rời đi, hắn có đường của hắn.

Đúng lúc này, cô bé Chỉ Nhược hốt hoảng chạy theo, đôi chân nhỏ có chút gấp gáp, thậm trí vì chạy quá nhanh, nàng liền ngã xuống đất.

Cũng may Vô Song nhanh hơn, đỡ được Chỉ Nhược.

Chỉ Nhược nằm trong ngực Vô Song, khuôn mặt hơi hơi đỏ lên, sau đó đưa chiếc khăn tay trắng muốt cho Vô Song.

“Tỷ tỷ, muội... muội không có cái gì cảm ơn tỷ, cái này tặng tỷ”.

Nói xong cô bé chậm rãi với Vô Song lè lưỡi, đáng yêu vô cùng, thân hình lại chạy về thuyền cùng cha mình.

Cầm lấy chiếc khăn tay của Chỉ Nhược, lại nhìn thân hình cô bé xa dần, Vô Song nhè nhẹ mỉm cười/

Trương Vô Kỵ lấy của Vô Song một cái khăn tay.

Vô Song hình như cũng vừa lấy của hắn một cái khăn tay.

Cẩn thận cất khăn tay của Chỉ Nhược, Vô Song nhìn lên bầu trời, khẽ thở dài.

“Đêm nay, lại ngủ ngoài đường rồi”.

Trời lúc này đã nhá nhem tối, Vô Song căn bản khó mà tìm nổi chỗ nào để nghỉ chân, cũng đành sống với thiên nhiên một đêm.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 100: Uyên Ương Đao (1)

Vô Song sau khi rời khỏi sông Bích Thủy liền đi một mạch, hắn cũng không có tiến vào khu rừng lúc trước, cũng không đi theo hướng thượng lưu sông Bích Thủy, hắn một đường hướng về hạ lưu mà đi.

Nếu Mao Thập Bát nói không sai cùng Vô Song đoán phương hướng không nhầm thì thượng lưu sông Bích Thủy chính là hướng tòa khách điếm mà Mao Thập Bát nói lúc chiều, nếu đi tiếp cũng có thể thấy thành trấn đầu tiên có điều Vô Song sẽ không đi con đường này, quá lộ.

Di theo hạ lưu sông Bích Thủy, hắn cũng không biết mình sẽ đi đâu về đâu, bất quá lại coi như một dịp thú vị, dù sao cái này mới giống là giang hồ không phải sao?.

Thích thì đi, mệt thì nghỉ, đói thì ăn, khát thì uống, phía trước căn bản không biết cái gì xảy ra, chỉ cần vững bước tiến về phía trước.

Nước đến đất ngăn, binh đến tướng chặn không phải sao?.

Cứ cái suy nghĩ này, Vô Song một mạch thưởng thức cái gọi là giang hồ.

.........

Vô Song cũng không ngờ, 2 tháng trôi qua hắn lại không gặp phải sự tình gì đặc biệt, không bị Huyết Chích Tử truy sát, cũng chẳng gặp phải nhân vật nổi tiếng nào trong Kim Dung Thế Giới.

Hai tháng qua, một đường độc lai độc vãng, Vô Song vậy mà dùng hai tháng thời gian, chỉ đi lại thưởng thức phong cảnh, ngắm nhìn nhân sinh.

Trong hai tháng này, hắn nhìn nhiều, cũng... vẽ rất nhiều.

Hội họa chưa bao giờ là thế mạnh của Vô Song ở kiếp trước, có điều kiếp này cũng không giống, hắn kiếp trước tính ra cũng chỉ có 3, 4 cái hoa tay nhưng kiếp này vậy mà có đến 10 cái.

Đương nhiên hoa tay sự tình cũng không quan trọng lắm, quan trọng là cảm quan của Vô Song rất tốt, vì vậy hắn học mấy thứ về nghệ thuật ở kiếp này rất nhanh có điều từ khi đến thế giới này, hắn đúng là rất ít vẽ.

Trừ sự kiện sinh nhật Linh Tố ra, Vô Song cũng chưa từng vẽ, bởi hắn không có thời gian.

Hội họa không phải chỉ đọc sách là có thể làm được, cũng giống như cầm đạo, hội họa liền phải đi đôi với hành.

Trong hai tháng qua, tòa thành duy nhất mà hắn đi qua Phúc Thụy Thành.

Phúc Thụy Thành là một thành cỡ nhỏ của Đại Thanh, trong thành binh lực không quá ngàn, đứng đầu Phúc Thụy Thành cũng chỉ là một cái thất phẩm thành chủ, bên trong Phúc Thụy Thành cũng không giàu có hay phồn hoa gì cho cam, so với Tương Dương Thành mà Vô Song từng đi qua kém rất nhiều.

Tất nhiên Vô Song chỉ là vô tình đến đây, trả ít tiền, ngủ lại vài đêm trang bị lương thực, mua rượu ngon cùng giấy bút, thêm hai con lừa tốt, thêm vài vật liệu đặc thù sau đó tiếp tục hành trình của mình.

Hai tháng, đi dọc theo sông Bích Thủy, Vô Song cũng không có chọn đường lớn mà đi, hắn lại tương đối thích chọn đường nhỏ.

Đầu tiên là Vô Song muốn yên tĩnh vẽ tranh ngắm nhìn phong cảnh.

Thứ hai là hắn muốn tìm mấy kẻ không có mắt, tìm vài tên cướp đường rèn luyện thân thủ, bất quá khoảng thời gian này tạm thời Vô Song cũng không tìm được mấy tên đui mù.

Khoảng thời gian này với hắn tương đối thoải mái, hai con lừa xếp thằng hàng ngang, ở giữa khoảng cách giữa hai con lừa này có một tấm da cực dày, Vô Song lúc này đang thoải mái nằm lên đó.

Cái này cũng chỉ là Vô Song nhất thời hứng khởi nhưng thật sự tương đối thoải mái, ít nhất khi ngủ ngoài rừng còn có thể ngủ ngon, vẫn là tránh được sâu bọ bám vào người. nằm còn tương đối êm ái thoải mái.

Vô Song hiện này nằm úp trên tấm da dày, trong tay cầm lấy một quyển sách màu vàng.

Quyển sách này bản thân Vô Song cất rất kỹ, ít nhất ngoài hắn ra còn chưa có ai nhìn thấy.

Quyển sách này cũng là lý do chính khiến Vô Song cắn răng chịu đựng giả nữ trên Nga Mi Sơn suốt 3 năm, quyển sách màu vàng mà Vô Hà Tử cầm nằm đó.

Thật ra lúc nhìn bìa sách này, Vô Song cũng giật mình không nhỏ.

Bìa sách ghi ‘Hoàng Đế Nội Kinh’.

Vô Song cũng đọc vài tiểu thuyết mạng, Hoàng Đế Nội Kinh chính là do Hiên VIên Hoàng Đế sáng tạo, dạy thuật song tu thượng thừa, luyện đến tận cùng có thể phi thăng thành tiên, vượt trên mọi loại võ học.

Tất nhiên Vô Song không tin cái gì là Hiên Viên hoàng đế cũng không tin cái gì phi thăng, trong mắt hắn đây cũng chỉ là câu chuyện giải trí không hơn không kém cho đến khi hắn thật sự được cầm quyển sách màu vàng này.

Lúc đầu Vô Song còn tương thế giới này có công pháp tu tiên, chỉ cần song tu liền có thể vô địch thiên hạ bất quá là hắn tưởng bở rồi.

Hoàng Đế Nội Kinh nói trắng ra là Xuân Cung Đồ phiên bản hạn chế cùng chỉnh sửa nhiều lần.

Xuân Cung Đồ là cái gì?, có lẽ cũng không cần giải thích đi.

Nếu ở trên Nga Mi Sơn hắn mà để Viên Tĩnh cùng Cô Cô nhìn thấy chỉ sợ hai người đánh chết hắn cũng có thể.

Hai tháng này, nếu có thời gian rảnh, Vô Song vẫn là rút ra một chút nghiên cứu quyển sách này.

Cũng không phải là hắn biến thái, cũng không phải là hắn không thể chịu được cám dỗ về mấy hình vẽ bên trong mà là... hắn không đọc không được.

Nói việc này cũng rất xấu hổ, nhưng Hoàng Đế Nội Kinh với Vô Song rất quan trọng.

Hoàng Đế Nội Kinh là thuật phòng the của các bậc vua chúa thời xưa, có thể coi là đúc kết vài ngàn năm kinh nghiệm, đúc kết cái gì Vô Song có thể không để ý nhưng đúc kết cái này hắn vẫn phải hứng thú nhìn một hai.

Mỗi thời đại, thường thường sẽ có một bản Hoàng Đế Nội Kinh riêng, để viết được ra một quyển sách này chỉ sợ vô số y sư, dược sư, thậm chí... thanh lâu tú bà vắt hết chất xám mới có thể hoàn thành.

Về phần tại sao Vô Song phải đọc quyển sách này, đây chính là về thân thể của hắn có vấn đề. Hắn là Tiên Thiên Chí Âm Thể.

Nếu Vô Song quyết định theo chế độ 1 vợ 1 chồng, đương nhiên cũng sẽ không có gì, dù sao sinh lý bình thường của con người cũng có thể dế dàng đáp ứng huống hồ hắn là người luyện võ?, thân thể tố chất vẫn là tương đối mạnh.

Nhưng nếu Vô Song là 2 vợ?, 3 vợ thì làm sao? lúc này lại là vấn đề rất lớn.

Nếu Vô Song là nữ tử, Tiên Thiên Chí Âm Thể của hắn thậm chí có thể luyện ra mị cốt, đối với hợp hoan một đạo trợ giúp rất nhiều, đáng tiếc hắn lại là nam tử.

Tiên Thiên Chí Âm Thể từ trước đến nay vốn không được gán cho nam tử, nếu thật sự là nam tử sở hữu loại thể chất này thì việc giường chiếu liền xảy ra vấn đề.Nói về việc này liền phải nói đến Tiên Thiên Chí Dương Thế, nếu nam nhân có loại thể chất này đương nhiên là hùng phong vạn trượng, có thể coi là tình trường cao thủ nhưng nếu nữ nhân sở hữu thể chất này chỉ sợ sẽ thành.... dâm phụ khát tình.

Giống như Tiên Thiên Chí Dương Thể, Tiên Thiên Chí Âm Thể cũng liên quan rất lớn đến giới tính. Nếu là nữ tính có thể dễ dàng luyện ra mị cốt, ở trên giường liền mị hoặc vô cùng phong tình vạn chủng, còn nếu là nam nhân.... sinh lý tất nhiên có vấn đề.

Vấn đề ở đây cũng không phải cái đó không dùng được, chỉ là Tiên Thiến Chí Âm Thể không hợp với cương mãnh cường kiện, Vô Song muốn ôm mộng tưởng với nhiều nữ nhân chỉ sợ có tâm mà vô lực.

Hắn cũng không muốn để mấy cái nữ nhân của mình trở thành oán phụ khuê phòng.

Vô Song cũng không ngờ Tiên Thiên Chí Âm Thể lại có giới hạn này, đây cũng là Vô Hà Tử nói cho hắn, nếu không hắn đúng thật là không biết.

Để có thể loại bỏ được cái.... điểm yếu chết người này, hắn liền phải nghiên cứu Hoàng Đế Nội Kinh.

Hoàng Đế Nội Kinh bên trong có một thuật gọi là bế khí thuật, đây cũng là thứ bất cứ hoàng đế nào cũng phải học được.
Nếu không có bế khí thuật, nghĩ đến hoàng đế cùng 3000 phi tần đủ để khiến hoàng đế nào cũng lạnh sống lưng.

Vô Song đột nhiên có một suy nghĩ, trong phim có mấy vị minh quân ngủ lại thượng thư phòng có lẽ cũng không hẳn là vì việc nước, chỉ sợ là không có sức lực ‘trả bài’ liền lấy việc nước ra làm lý do, trốn trong ngự thư phòng.

Vô Song tất nhiên không ham cái gọi là 3000 phi tần, nếu thật sự có 3000 phi tần mỗi người khóc 1 lần cũng đủ để Vô Song hắn bơi đủ rồi.

Tiên Thiên Chí Âm Thể mạnh nhất là dẻo dai cùng hồi phục, cộng thêm bế khí thuật, Vô Song liền có thể tự tin không phải lo vấn đề sinh lý.

Hai tháng này hắn trốn đi trên đường nhỏ, đúng là để nghiên cứu ‘bế khí thuật’, trong mắt Vô Song hắn còn một bộ Tịch Tà Kiếm Phổ chưa từng động đến bất quá Tịch Tà Kiếm Phổ so sánh với hạnh phúc gia đình tương lai liền thua kém quá nhiều, hắn căn bản lười quan tâm.

Cứ thế cứ thế, Vô Song thực sự có cảm giác, con đường phía trước rộng mở, ít nhất là từ khi nắm được Hoàng Đế Nội Kinh trong tay.

Một việc nữa Vô Song làm trong hai tháng này, hắn học vẽ thật ra là có mục đích khác, hắn muốn vẽ mặt.

Trải qua hai tháng thời gian, Vô Song cũng vẽ được 3 tấm mặt nạ, một mặt nạ cười, một cái là khóc, cái còn lại là mặt không cảm xúc, thoạt nhìn cũng là không tệ, họa tiết cùng hoa văn trang trí tương đối vừa mắt Vô Song, đây là chuẩn bị cho ‘Quỷ Diện Thuật’.

Cuối cùng một việc, Vô Song cũng học làm mặt nạ dịch dung.

Mặt nạ dịch dung nguyên liệu chính là bột mì cùng đường, có điều làm cái này khó hơn mặt nạ bình thường nhiều, trong hai tháng này Vô Song cũng không biết đã làm hỏng bao nhiêu nguyên liệu, hắn hiện nay thật sự vẫn chưa tự mình làm ra một cái mặt nạ dịch dung được.

Đương nhiên có được có mất, tổng kết lại hai tháng qua với Vô Song không tệ.

........

Hôm nay, sau khi mở mắt, ánh nắng mặt trời làm hắn có chút khó chịu, liền ngồi dậy xoa xoa hai mắt.

Sờ túi bên trái có một cái hồ lô rượu, bất quá đã trống không, lại nhìn hai con lừa mình mua chậm rãi ăn cò bên bờ suối, Vô Song mỉm cười.

“Hết rượu rồi, liền vào thành”.

Vô Song nói xong bắt đầu thu dọn đồ đạc, một con lừa dùng để chở hàng, một con hắn cưỡi đi về phía trước.

Đi từ rạng sáng đến giữa trưa, Vô Song gặp một quán trà nhỏ ven đường.

Quán trà này thật ra cũng không nhỏ, cũng có thể coi như một nhà hàng 3 sao của kiếp trước, khách nhân cũng không thiếu hơn nữa phía sau còn là một gian biệt viện lớn, chỉ sợ cũng chấp nhận cho khách nhân ngủ lại.

Vô Song hiện nay cũng tương đối khác với Vô Song hai tháng trước, hắn không còn ăn mặc trang phục trắng nữa, cũng không còn mặc quần hở chân, hắn mặc quần áo làm bằng vải thô, màu nâu giống hệt quần áo bình thường của nam nhân.

Mái tóc cũng búi lại, rồi dùng mũ đội lên hoàn toàn che đi, khuôn mặt cũng có chút thay đổi, hắn cũng vì chính mình trang điểm một chút... ít nhất nhìn hắn bây giờ không giống nữ nhân cho lắm, giống một cái mặt trắng thư sinh hơn.

Trang điểm thứ này là Cô Cô dạy hắn, dù sao với thân phận là nữ nhân không thể không biết trang điểm, không thể không biết làm đẹp, cái này Vô Song vẫn phải âm thầm công nhận.

Về phần đô trang điểm... hắn trực tiếp bỏ tiền đi thanh lâu mua, nghĩ lại cảnh ngày đó hắn liền có chút xấu hổ.

Không nói đến mấy việc này... Vô Song chậm rãi bước vào quán trà.

Hắn rất bé, thân hình cao khoảng 1m2 thì có thể lớn bao nhiêu?, nhìn Vô Song hiện nay giống hệt một đứa bé muốn giả trang người lớn vậy, điều này làm rất nhiều người khẽ chú ý đến hắn.

Đến cả tiểu nhị khi nhìn thấy Vô Song, ánh mắt cũng nhíu nhíu lại có điều khi thấy một thỏi bạc như có như không hiện ra trong tay Vô Song, sắc mặt liền trở nên vui vẻ, thậm chí lưng còn có chút cúi thấp hơn bình thường, ai bảo Vô Song hắn quá lùn?.

“Vị công tử ca này, ngài muốn dùng gì?, chúng ta Vạn Hưng Lầu thật sự rất nổi tiếng, phạm vi trăm dặm quanh đây cũng không có nơi nào có thể vượt qua được Vạn Hưng Lầu rồi, chỉ cần khách quan muốn gì, cứ gọi món là được”.

Nhìn khuôn mặt của tiểu nhị, Vô Song cũng thản nhiên gật đầu.

“Ở đây có thể ngủ qua đêm chứ?”.

Tiểu nhị liền vui vẻ đáp.

“Đương nhiên có phòng ngủ qua đêm, giá cả cũng phải chăng, nếu như...”.
“Ta muốn phòng tốt nhất”.

Nói xong Vô Song đặt một quan vào tay tiểu nhị kia.

Nhìn thấy một quan bạc, tiểu nhị hai tay phát run, thậm chí suýt nữa đến cầm còn không có vững.

Tiền bạc của Đại Thanh chia ra làm tiền - lượng cùng quan.

Tiền là những đồng tiền nhỏ đục thủng lỗ ở giữa, một xâu tiền thường có 12 đồng, 1 xâu tiền là 1 lượng bạc.

Lượng bạc là một hạt bạc nhỏ, vì không có hệ thống cố định, thường thường mỗi lượng bạc cũng có khối lương khôn giống nhau nhưng xê xích cũng sẽ không nhiều.

Về phần quan là do nhà nước đúc thành rồi công bố ra ngoài, một quan tương đương khoảng 30 lượng bạc. Đồng giá trị với một quan còn có loại tiền ‘thỏi ‘, bất quá dùng thỏi bạc cũng không nhiều, thường thường dùng ở các phương biên thùy, 1 thỏi bạc tương đương với 25 lượng bạc.

Ngoại trừ quan bạc ra còn có quan vàng, quan vàng hình dáng đương nhiên không khác gì quan bạc, có điều làm bằng vàng mà thôi, một Quan Vàng liền bằng mười quan bạc, cũng là giá trị tiền tệ lớn nhất của Đại Thanh, nếu là thỏi vàng thì giá trị kém hơn một chút, bằng khoảng 8 quan bạc.

Vì một quan cũng không nhẹ gì, nếu giao dịch lớn việc cầm theo số lượng quan vàng hay bạc quá nhiều tất nhiên là không thể vì vậy còn có thêm ngân phiếu, ngân phiếu có thể quy ra quan ở bất cứ Đại Thanh Tiền Trang nào, ở Đại Thanh các bậc đại phú đại quý vấn thích dùng nhất là ngân phiếu.

Lại nói về Vô Song, 1 quan bạc của hắn là tiền rượu, thức ăn cùng ở lại phòng thượng cấp 3 ngày, dù sao hắn không thiếu tiền, ngủ ngoài đường nhiều cũng nên chuyển chỗ ngủ vài lần, hắn vẫn thích ngủ trong phòng thoải mái ấm áp hơn ngủ ngoài đường nhiều.

Giao tiền xong, Vô Song chọn bừa một bàn ở ngoài cửa sổ, sau đó cũng gọi vài món ăn qua loa, thức ăn bên trong Vạn Hưng Lâu có thể coi là không tệ, ít nhất Vô Song hắn vẫn cảm thấy vừa miệng.

Vừa ăn, vừa ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, chậm rãi thưởng thức vài ly rượu, đột nhiên lại có việc làm Vô Song hứng thú.

Người ta nói, tửu lâu là nơi dễ dàng moi thông tin nhất, tuyệt đối không có giả.

Hắn lúc này bị một thông tin hấp dẫn.

Ngồi cách Vô Song khoảng hai cái bàn, có vài cái hán tử, giọng nói không quá lớn nhưng cũng đủ Vô Song nghe, lại thêm rượu say ngà ngà, nói chuyện cũng không cật lực dấu diếm.

“Mẹ nó, lũ Mãn Thanh cẩu, chỉ tiếc lão tử không có một thân bản lĩnh như hai vị anh hùng kia, nếu không cũng đi giết vài cái Thanh cẩu”.

Một người vừa dứt lời, người bên cạnh cũng tỏ ra bực tức.

“Thiên Địa Hội Thanh Mộc Đường Chủ - Viên Quán Nam cùng phu nhân của hắn Tiêu Trung Tuệ quả là một đôi trời sinh hiệp lữ, vì cướp đám quan ngân kia cứu tế nạn dân mà bị Thanh cẩu truy sát, thật sự là hận lắm thay”.

Vô Song nghe đến đây, hứng thú lại càng lớn.

Thật ra 2 tháng quá an nhàn, hắn cũng có chút chán, lúc này nghe đến Thanh Mộc Đường cùng Thiên Địa Hội, sao có thể không nổi lên hứng thú?.

Thanh Mộc Đường là gì?, Vô Song không hiểu lắm bất quá hắn mang mang nhớ, Vi Tiểu Bảo hình như sau này liền là Thanh Mộc Đường Chủ?.

Về phần Thiên Địa Hội yên ắng đã lâu, chẳng nhẽ thật có động tĩnh?.

Vô Song lập tức chuyển thân, xuất hiện bên cạnh ba vị hán tử kia.

Thấy Vô Song xuất hiện, ánh mắt của ba người đều hiện lên một tia kiêng kỵ, sau đó người lực lưỡng nhất đập bàn, cực kỳ dữ tợn nhìn Vô Song.

“Tiểu tử? muốn gì”.

Nam nhân này thân hình rất lớn, lại một thân cơ bắp, trong người có rượu liền tương đối nóng tính, hắn vốn không thích người khác nghe lén, huống gì đang bàn về việc ‘Thiên Địa Hội’.

Nam nhân này vốn tính dùng một tay hất bay Vô Song, đáng tiếc đột nhiên lại cảm thấy cánh tay tê dại, không phát nổi lực, ánh mắt liền kinh hãi nhìn Vô Song.

Vô Song mỉm cười, khẽ liếm khóe môi.

“Tam điểm ám tàng cách mệnh tông

Nhập ngã Hồng môn mạc thống phong

Dưỡng thành nhuệ thế tùng cừu nhật

Thệ diệt Thanh triều nhất tảo không.”.

Hắn nhè nhẹ ngâm bốn câu thơ, hơn nữa lại vừa vặn chỉ có ba người bên cạnh có thể nghe được, đồng thời Vô Song hơi hơi ôm quyền.

“Tiểu đệ, Đông Phương Bạch, với huynh đệ Thiên Địa Hội cũng có vài phần giao tình, lúc này nghe được Thiên Địa Hội anh hùng dường như gặp việc khó khăn, không biết ba vị có thể kể lại một hai?”.

Câu thơ của Vô Song cực kỳ nổi tiếng, đây chính là câu thơ mà Thiên Địa Hội dùng làm khẩu hiệu, hắn vốn làm ăn với Thiên Địa Hội, mấy câu thơ này vẫn phải biết.

Về phần Đông Phương Bạch?, theo lời Vô Hà Tử thì Đông Phương Bạch liền là tên của Đông Phương Bất Bại, bất quá cái tên này không phải ai cũng biết, Vô Song liền mượn tạm tên của vị ‘Idol’ này đi, dù sao hắn cũng lười đặt tên.

Ba cái hán tử là lục lâm nhân sỹ, cũng có chút võ công, bất quá người mạnh nhất còn chưa kịp làm gì đã bị Vô Song chế trụ, lại nghe Vô Song tuổi còn nhỏ đã có quan hệ với Thiên Địa Hội, ánh mắt liền nổi lên kính ý, lập tức cùng Vô Song kể lại việc tháng trước.

Qua lời kể của ba người, Vô Song trong ánh mắt lóe lên hai luồng tinh quang.

Hắn nghe thấy ba chữ ‘Uyên Ương Đao’.

Vô Song khẽ liếm môi, trong mắt tò mò lại càng ngày càng đậm.

“Uyên Ương Đao, là một trong 14 bộ tiểu thuyết của Kim Dung thì phải, việc này thật sự có chút thú vị”.

..........

p/s: Cuối cùng ta cũng viết được 100 chương, số đẹp a.

100 chương không nhiều nhưng là cột mốc đáng nhớ của tác giả, cũng là mở đầu cho ‘giang hồ’ chân chính.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau