CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 91 - Chương 95

Quyển 1 - Chương 91: Sự Tích Cầu Vồng.

Sau 5 ngày, Vô Song có thể đi lại bình thường, thương thế hoàn toàn hồi phục, điều này lại làm Vô Song có nhận thức thêm về Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao của Tây Vực.

Tất nhiên công dụng của Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao đáng sợ như vậy thì giá trị cũng liên thành, để có được loại thánh dược chữa thương này, là Thăng Long Hội phái người gửi đến cho hắn, cũng coi như một phần tâm ý của Khinh Huyền.

Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao lần này Khinh Huyền gửi đến 3 phần, Vô Song đã dùng hết 1 phần, còn lại 2 phần hắn liền cẩn thận cất giữ dù sao đây là thánh dược chữa thương, sau này tất nhiên có công dụng.

Nhìn khắp căn phòng mà mình ở trong những năm tháng trên Tiêu Dao Cốc, Vô Song nhàn nhạt mỉm cười, hắn bước ra ngoài cửa.

Trong 5 ngày ở đây chỉ có Mẫn Mẫn sư tỷ thường xuyên mang A Kha đến thăm hắn, còn lại mấy vị sư huynh khác cũng không thấy xuất hiện có điều Vô Song có thể phỏng đoán, 8 đến 9 phần là nhị sư huynh, tứ sư huynh cùng ngũ sư huynh của Vô Song không có tại Tử Ngọc Sơn, nếu không chắc chắn ba vị sư huynh này cũng phải đến thăm Vô Song ít nhất một lần.

Bước ra ngoài, tham lam hít thở bầu không khí trong lành có điều Vô Song hiện nay lại có chút phiền não.

Hắn cứu được A Kha là một việc nhưng về sau giải quyết A Kha như thế nào?.

Hắn đương nhiên thừa sức để nuôi A Kha cả đời, dù sao hắn không thiếu tiền bất quá A Kha năm nay mới 3 tuổi, nàng không thể đi theo Vô Song mãi.

Vô Song thân mình còn chưa lo xong, sao có thể bảo đảm cho A Kha an toàn?.

Quan trọng nhất, A Kha không giống Vô Song, bố mẹ của nàng vẫn còn tại nhân thế, vì vậy việc mang nàng ra khỏi bố mẹ có khác gì Cửu Nạn Sư Thái?.

Chết người ở chỗ A Kha bị bắt cóc từ năm 1 tuổi, cô bé này căn bản không nhớ bố mẹ mình là ai, trong mắt A Kha hai người thân thiết nhất chính là Viên Tĩnh cùng Vô Song.

Cô bé sống trên Nga Mi Sơn, cũng không tiếp xúc với quá nhiều người, cũng chẳng tiếp xúc với đứa trẻ cùng tuổi nào, A Kha còn không có khái niệm về cha – mẹ.

Hai từ đầu tiên mà A kha biết nói là ca ca, hai từ tiếp theo liền là tỷ tỷ.

A Kha căn bản không hiểu được cha mẹ là gì cũng không quan tâm xem rốt cuộc mình có cần cha mẹ hay không, trong mắt cô bé hiện nay chỉ có Vô Song cùng Viên Tĩnh.

Tất nhiên khi A Kha lớn, khi cô bé hiểu biết hơn thì suy nghĩ sẽ thay đổi bất quá hiện nay thì không, Vô Song còn chưa nghĩ ra cách nào có thể khiến A Kha rời xa hắn.

Hắn cùng Viên Tĩnh về một mặt nào đó cứ như cha mẹ của A Kha vậy, hai người bọn họ là cả thế giới của cô bé non nớt này, Vô Song sợ nhất là khi hắn rời khỏi A Kha, cô bé này sẽ thương tâm mà khóc, không biết A Kha sẽ thương tâm đến mức độ nào?.

Nghĩ đến việc này, làm Vô Song đau đầu không thôi.

A Kha là một cô bé cực kỳ dễ thương, Vô Song thật sự muốn giữ cô bé lại bên mình, dù sao nhìn cô bé lớn lên, nhìn cô bé khóc, nhìn cô bé cười, dạy cô bé nói, dạy cô bé đi, nói Vô Song không có tình cảm với A Kha liền là giả, tất nhiên không phải là tình cảm nam nữ, so với Tương Vân, Vô Song càng giống trưởng bối của A kha.

Không hẳn là con gái.... nhưng cũng không khác bao nhiêu.

Vô Song biết, theo Kim Dung mà nói A Kha không phải là con gái của Ngô Tam Quế, cha đẻ của nàng chính là Sấm Vương – Lý Tự Thành.

Biết là thế nhưng cha nàng là ai Vô Song quan tâm làm khỉ gì?, hắn chỉ biết cả hai người cha kia không ai thật sự có thể cho A Kha hạnh phúc.

Có một người cha như Ngô Tam Quế, A Kha có thể sống trong nhung lụa cả đời nhưng nàng liệu có hạnh phúc?, Ngô Tam Quế có thể không quan tâm đến người khác nói ông ta thế nào nhưng A Kha thì có.

Về phần Lý Tự Thành, người nam nhân này căn bản không có khả năng xuất hiện, người cha này sẽ không chăm sóc A Kha, lại càng không cho nàng được cái gì, có chăng Lý Tự Thành chỉ mang cho A Kha nguy hiểm cùng điên cuồng truy sát.

Nếu mẹ của A Kha không phải là Trần Viên Viên, Vô Song sẽ không khó nghĩ, hắn liền sẽ giữ nàng lại bất quá Trần Viên Viên, nữ nhân này là sư muội là Tiên Âm thương yêu nhất, Tiên Âm bản ý chính là mang A Kha trở về với Trần Viên Viên, lời nói của Tiên Âm cũng rất có trọng lượng trong suy nghĩ của Vô Song.

......

Đang miên man suy nghĩ, Vô Song đột nhiên nghe thấy âm thanh quen thuộc, hắn lập tức quay đầu về hướng phát ra âm thanh.

Đập vào mắt Vô Song chính là Mẫn Mẫn sư tỷ đang mang theo A Kha đến thăm Vô Song.

A Kha thấy Vô Song, cô bé lập tức cười toét miệng, đôi chân ngắn cũn nhỏ bé vội vàng bước đi trên mặt đất.

Vô Song vừa nhìn thấy đã sợ cô bé ngã, vội dùng khinh công lướt đến rồi ôm chặt A Kha vào lòng.

A Kha ôm cổ Vô Song, sau đó hôn ‘chut’ một cái vào má hắn, cô bé phi thường ngây thơ cũng phi thường dễ thương chỉ vào má mình.

“Ca ca, thơm thơm”.

Vô Song cũng bật cười, cũng hôn vào má nàng một cái thật kêu.

A Kha đôi môi nhỏ nhắn khẽ bĩu lên, sau đó quay một bên má còn lại về phía Vô Song.

“Thơm thơm “.

Vô Song đương nhiên cũng không chối từ lời nói của cô bé, hắn lại hồn vào bên má kia một cái, A Kha lập tức cười tươi rói, tiếng cười như chuông bạc ngân trong gió.

Vô Song ôm A Kha trong ngực, hắn tự hỏi.... hắn có thật sự muốn xa cô bé này hay không?.

Cho dù thế nào, Vô Song cũng phải đi, khi hắn nhập giang hồ sẽ không thể nào tiếp tục chăm sóc A Kha, vẫn phải nhờ người khác chăm sóc A kha, hắn có thật sự.... thật sự nên giữ lại cô bé hay không?.

Hắn cùng A Kha nhất định phải chia ly, đây là điều chắc chắn chỉ có điều là thời gian ngắn hay dài mà thôi.

Vô Song mang A Kha ra để nàng có thể thay đổi số mệnh, thoát khỏi bàn tay Cửu Nạn Sư Thái, nhưng lúc này hắn cũng đang phải lựa chọn, rốt cuộc làm gì A Kha mới đúng?.Nhìn cô bé thiên chân vô tà tươi cười kia, Vô Song thật sự đau đầu.

Tất nhiên hắn vẫn phải làm ra lựa chọn, tương lai của A Kha, khiến Vô Song suy nghĩ suốt 1 đêm dài.

Ngày thứ 6 trên Tiêu Dao Cốc, Vô Song rời giường, hắn 1 đêm cũng không có chợp mắt, đương nhiên với võ công của Vô Song hiện tại, 1 đêm không ngủ căn bản không cảm thấy gì.

Một đêm nay hắn nghĩ rất nhiều, cuối cùng hắn muốn để cho A Kha lựa chọn.

Vì vậy khi mặt trời bắt đầu lên, hắn đã đến nhà Mẫn Mẫn sư tỷ ‘mượn’ A Kha mang đi một chút.

Vô Song tất nhiên biết với quan hệ thân thiết của hắn cùng A Kha hiện nay, nếu cho cô bé này lựa chọn giữa hắn cùng cha mẹ chưa bao giờ nghe danh, chưa bao giờ thấy mặt kia, Vô Song thật sự có một ngàn phần nắm chắc cô bé không do dự mà chọn hắn.

Vì vậy qua một đêm suy nghĩ, Vô Song muốn đợi A Kha lớn thêm một chút, lại cho cô bé lựa chọn.Điều cần làm lúc này là lên tinh thần cho A Kha, hắn muốn gửi A Kha ở lại Tử Ngọc Sơn, ở lại với Mẫn Mẫn sư tỷ, dù sao trong mấy ngày này sư tỷ chăm sóc A Kha rất tốt.

Nghĩ đến Mẫn Mẫn, hắn bất chợt lại nhớ về VIên Tĩnh.

Ánh mắt nhìn về phía chân trời xa xa, sau đó khẽ thở dài.

“Không biết nàng bây giờ thế nào, những lúc này có nàng ở đây thì thật tốt”.

A Kha ngồi trên vai Vô Song, đôi chân non mềm buông thõng được Vô Song dùng hai tay giữ lấy, cô bé thỏa thích khoe tay múa chân, chỉ loạn xa.

Từ trên đỉnh Tử Ngọc Sơn nhìn xuống dưới, cảnh vật thật đẹp cũng thật nhỏ bé, làm A Kha phấn khích không thôi.

Hắn hôm nay cùng A Kha đi chơi từ bình minh buổi sáng đến tận khi hoàng hôn buông xuống.

Trêm tham cỏ xanh mượt, một đốm lửa bập bùng, trên đó có một con gà quay.

Vô Song đang ôn nhu vì A Kha xé thịt gà, sau đó cứ như vậy đặt một miếng thịt gà xé nhỏ vào cái miệng nhỏ bé dễ thương của A Kha.

Đặc biệt A Kha rất thích ăn da, mỗi lần ăn một miếng da, nàng đều chỉ vào miệng mình, mặt cười ửng đỏ.

“Thơm thơm, ngọt ngọt”.

A Kha rất thích ăn ngọt, Vô Song liền thường xuyên làm đồ nướng cho cô bé, dưới trời mùa đông này ăn đồ nướng tẩm thêm mật ong còn gì tuyệt vời hơn.

Dưới ánh nắng hiếm hoi của buổi ban chiều, nhìn cô bé xoa xoa cái bụng béo mập của mình, trong mắt Vô Song có một tia ôn nhu.

“A Kha... ca ca phải đi”.

A Kha nghe vậy, nghi hoặc nhìn Vô Song, ánh mắt như hai biên bảo thạch khẽ nhấp nháy, cô bé dùng bốn chân di chuyển trên thảm cỏ, sau đó ngồi vào lòng Vô Song.

“Uhm, ca ca, ca ca đi, A Kha cũng đi theo ca ca”.

Vô Song nghe vậy, lòng hắn run lên. Nói thật làm người hai kiếp nhưng đây là lần đầu Vô Song gặp tình trạng này, đã cố dặn lòng phải cứng rắn nhưng nhìn vào ánh mắt kia, tâm của hắn lại mềm nhũn.

“A Kha ngoan, ca ca lần này... đi rất xa... rất xa”.

A Kha như không hiểu lời Vô Song nói, nàng chu cái miệng nhỏ lên, dễ thương vô cùng, ngón tay bé bé ngắn cũn chỉ chỉ về nơi mặt trời lặn xa xa.

“Ca ca, xa thế nào?, có thể đi xem viên cầu kia đi đến đâu không, A Kha thật tò mò... ca ca dẫn A Kha đi xem được không”.

Vô Song không đáp, hắn dùng một tay nhẹ xoa đầu A Kha, ôm nàng vào ngực.

“A Kha, ca ca lần này phải xa A Kha, ta không mang theo em đi được, thật sự không có được”.

A Kha nghe vậy, nàng ngửa khuôn mặt non nớt lên nhìn Vô Song, trong đôi mắt kia tràn ra nước mắt.

“Ca ca, ca ca đi giống tỷ tỷ sao, tỷ tỷ bỏ A Kha, tỷ tỷ không ở bên A Kha, ca ca cũng bỏ A Kha, ca ca cũng không thương A Kha”.

Nói xong cô bé khóc lớn, tiếng khóc như muốn xé ruột xé gan Vô Song ra vậy.

Vô Song không phải người tốt, lại chẳng phải người thiện lương gì có điều đứng trước cô bé 3 tuổi này, Vô Song thật sự không biết làm gì, tâm của hắn không đành, cô bé khóc... tâm của Vô Song cũng cảm thấy đau.

“A Kha ngoan, nghe lời ca ca, ca ca thương A Kha, thương nhất trần đời”.A Kha nghe vậy, đầu vẫn dựa vào ngực Vô Song, cổ họng xuất hiện từng âm thanh nấc, nàng vẫn còn thút thít.

Ít phút sau, A Kha lại ngửa đầu lên nhìn Vô Song, ánh mắt còn đang ngập nước như bất cứ lúc nào cũng có thể khóc vậy.

“A Kha cũng thương ca ca, A Kha thương ca ca nhất trần đời. A Kha sẽ ngoan mà... ca ca đừng như tỷ tỷ, đừng bỏ A Kha được không... A Kha.... A Kha sợ lắm”.

Trong lúc này, hắn suýt nữa bất chấp tất cả, suýt chút nữa muốn mang A Kha nhập giang hồ.

Bây giờ hắn mới biết, không gì có sức sát thương bằng ánh mắt hồn nhiên đến lạ, bằng những lời nói ngây thơ chân chất từ tận trái tim nhỏ bé, bằng khuôn mặt thiên chân vô tà của A Kha.

Hắn cứ như vậy, ôm A Kha trong lòng, hắn tạm thời cũng không biết mình phải nói gì.

“A Kha, ca ca kể cho A kha nghe chuyện xưa được không”.

A Kha nghe vậy, khe khẽ gật đầu, cô bé dường như cũng cảm nhận được gì đó.

Vô Song suy nghĩ, sau đó khẽ mở lời.

Hắn muốn kể chuyện xưa, liền phải kể một câu chuyện có khả năng lừa được A Kha, có khả năng thay đổi được A Kha.

“Ngày xửa ngày xưa....”.

Vô Song không biết nhiều truyện, hắn lại càng không biết mấy truyện dân gian của Trung Quốc, hắn sẽ không đi kể cái gì như Tây Du Ký, Thủy Hử, Tam Quốc.... hắn không có tí tẹo hứng thú nào để kể.

Hắn kể cho A Kha nghe... về ‘Người Đàn Bà Hóa Đá’.

Tất nhiên, câu chuyện theo lời kể của Vô Song, có chút thay đổi.

“Thiếu nữ kia chờ ca ca quay lại, ca ca của nàng đi ra chiến trường, đi rất xa rất xa, cũng không thể mang nàng đi theo, nàng phải ở lại trên núi, phải thật ngoan ngoãn, chỉ có nàng an toàn ca ca của nàng mới có thể đi chiến đấu, mới có thể an tâm, có thể bình yên”.

“Ca ca ngày nào cũng nhớ về nàng, nàng ngày nào cũng nhớ về ca ca, từ đó mỗi buổi chiều tà, nàng đều lên đỉnh núi đứng nhìn về phương xa, ánh mắt dõi theo hướng ca ca rời đi, hy vọng một ngày ca ca bình yên trở về “.

“Người ca ca ở phương xa chiến đấu, như cảm nhận có ánh mắt của nàng nhìn mình, theo dõi mình, động viên mình vì vậy người ca ca lại càng cố gắng, càng phải vượt qua khó khăn vất vả bởi hắn có nơi phải trở về, ở nơi đó có người đợi hắn, hắn phải trở về ôm muội muội vào lòng”.

“Nhờ muội muội luôn từ phương xa theo dõi hắn, khiến hắn có thể vượt qua trận chiến, có thể bình yên trở về nhưng trên đường về quá xa xôi, hắn đi lạc trong khu rừng không có lối ra. Ông trời cảm động tình cảm của hai người, không đành lòng nhìn hai người xa cách vì vậy đổ xuống một trận mưa lớn thật lớn”.

“Sau khi mưa tạnh, ánh mặt trời hiện lên, sau đó một cây cầu 7 màu hiện ra, người muội muội ở đầu cầu còn người ca ca ở cuối cầu, nhờ cây cầu này, ca ca rốt cuộc có thể trở lại bên muội muội, hai huynh muội sống hạnh phúc với nhau suốt đời, mãi mãi không chia ly”.

“Từ sau đó.... người ta gọi cầu 7 màu là cầu vồng. Sự tích cầu vồng cứ như vậy ra đời. Nếu không có người muội muội đợi chờ ca ca nơi hậu phương, chỉ sợ ca ca đã chết trên chiến trường, nếu không cũng đã chết đói chết rèn nơi rừng hoang nước độc, nếu không có người muội muội thủy chung không thay đổi, cầu vồng sẽ không hiện ra, ca ca sẽ không thể trở về”.

Vô Song cảm thấy mình thật sự có tài bịa chuyện, chuyện như thế này mà hắn cũng bịa được ra?.

Tiếp theo Vô Song hồi hộp nhìn A Kha, A Kha cũng im lặng, bàn tay nhỏ bé nắm lấy vạt áo hắn.

Thời gian từng giây từng phút đi qua.

A Kha ngước khuôn mặt xinh xắn lên nhìn Vô Song, ánh mắt nhòe đi vì nước mắt.

“Ca ca, A Kha biết rồi, A Kha sẽ giống vị tỷ tỷ kia, ngày ngày sẽ đợi ca ca trở về được không?, ca ca không được đi lạc đâu đó, A Kha ở đây đợi ca ca về, chỉ đường cho ca ca”.

“ Sau này ca ca cũng không được đi nữa, ca ca phải ở với ca ca mãi mãi, được không?”.

Vô Song ngọt ngào cười, hắn nhẹ ôm chặt tiểu A Kha.

“A Kha ngoan, ca ca nhất định sẽ trở về, nhất định sẽ ở bên A Kha cả đời”.

Hắn nói xong, A Kha nhẹ gật đầu, lại vùi đầu vào trong ngực hắn.

Chẳng biết bao lâu, cô bé ngủ thiếp đi, Vô Song nhè nhẹ mang nàng về Vong Ưu Thôn.

Dưới ánh chiều tà, A Kha thật đẹp, những giọt nước mắt của nàng như những viên ngọc trai tinh khiết.

Sáng hôm sau... trời thật sự đổ mưa, cơn mưa rất lớn.

Sáng hôm sau, khi những tia nắng xuyên qua đám mây đen, khi bầu trời lại hửng nắng, trên Tử Ngọc Sơn vậy mà thật sự có cầu vồng xuất hiện,.

Cầu vông vắt ngang qua một mảnh chân trời.

Vô Song tay cầm theo một bọc hành lý, hắn nhè nhẹ nắm lấy bàn tay mềm mại của A Kha, Vô Song cùng A Kha đều lặng đi, sau đó một lần nữa, Vô Song bế A Kha ngồi lên cổ mình.

Hắn cùng A Kha, lại ngồi ngắm cầu vồng.

Cầu vồng hôm nay thật đẹp.

Thật sự rất đẹp.

A Kha cô bé không khóc, khuôn mặt đượm buồn nhưng không hề khóc, khuôn mặt cô bé nhìn theo cầu vồng kia, càng ngày càng kiên định.

.........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 92: Huyết Chích Tử (1)

Rời khỏi Tử Ngọc Sơn, Vô Song một thân một mình đứng giữa ngã tư đường.

Cho dù Vô Song có Đại Địa Đồ trong tay nhưng thứ này quá lớn, căn bản không thể mang theo bên người, hơn nữa Đại Địa Đồ cũng không thể nào chi tiết đến mức thông báo từng cái ngã tư được.

Vô Song 10 tuổi, đây có thể coi là lần đầu tiên hắn đi xa, lần đầu tiên hắn tiến vào giang hồ.

Với những đứa trẻ 10 tuổi khác, độ tuổi này còn quá sớm nhưng đối với Vô Song liền trở thành bình thường, dù sao với thực lực của hắn hiện nay, cho dù là Tiềm Long Bảng đệ nhất thiên tài Viên Tĩnh cũng chỉ ngang ngửa hắn mà thôi, càng không nói đám người Tống Thanh Thư cùng Tô Xán.

Thứ làm Vô Song suy nghĩ là hiện tại hắn nên đi đâu.

Vô Song hiện tại thật sự háo hức, hắn hiện nay có thể đi đến bất cứ nơi nào trong thiên hạ, có thể chính thức ngao du giang hồ, không sợ đi lạc cũng không sợ phải quay về cho kịp thời gian.

Cái cảm giác háo hức này, kiếp trước Vô Song không có, kiếp này hắn lại được trải nghiệm.

Vô Song cuối cùng cũng quyết định, đứng giữa ngã tư đường, hắn cầm lấy một cành cây khô sau đó ném lên trời.

“Ừ để vận khí quyết định đi”.

Vô Song từ từ mở mắt ra, quan sát hướng mà cành cây chỉ về, ánh mắt chớp động, trên khóe miệng xuất hiện một nụ cười.

“Tốt, ta liền đi thẳng”.

Nói xong Vô Song thản nhiên đi về phía trước, hắn bắt đầu con đường giang hồ của chính mình.

Lúc này Vô Song một thân bạch y, đội một chiếc mũ trùm đầu che đi mái tóc màu trắng, khuôn mặt của hắn cũng đang đeo một chiếc mặt nạ hở nửa miệng dưới, Vô Sogn chính là muốn che đi những nét đáng chú ý nhất trên người mình.

Hông đeo bội kiếm, trong ống tay áo là nguyên bộ kim châm, bên hông dắt theo một thanh chùy thủ sắc nhọn, trên vai là bọc hành lý, đây là tất cả hành trang của Vô Song lúc này.

Vì hắn hiện nay mới 10 tuổi, thân hình tương đối thấp bé vì vậy tốc độ di chuyển cũng không tính là nhanh, hơn nữa Vô Song bước đi với tinh thần ‘cưỡi ngựa xem hoa’, hắn căn bản cũng không vội, hắn hiện nay còn không biết mình muốn đi đâu nhất.

Dọc theo con đường này, Vô Song có thể tự do ngắm cảnh, ngắm người đi đường, nhìn thấy rất nhiều thứ.

Hắn đi một mạch từ rạng sáng đến lúc chiều tà, đôi chân mới bắt đầu cảm thấy mỏi.

Trên tay Vô Song hiện lay là xiên hồ lô kẹo đường, hắn vừa nhấm nháp vị ngọt trên tay lại vừa quan sát xung quanh một chút.

Thứ gọi là kẹo hồ lô đường này Vô Song không thể không thừa nhận, ăn rất ngon. Ít nhất hắn cảm giác kẹo này còn ngon hơn cả kẹo bông của kiếp trước.

Trên TV bản thân Vô Song đã rất nhiều lần thấy kẹo hồ lô đường nhưng suốt 10 năm đặt chân đến thế giới này hắn mới có dịp mua thử 2 xiên, quả nhiên ăn rất ngon.

Giải quyết xong 2 xiên kẹo, Vô Song ánh mắt dần dần trở nên tập trung hơn, lúc này đã là chiều tà, hắn thật sự phải chuẩn bị tìm chỗ ngủ, Vô Song hắn không quá nguyện ý ngủ lại ngoài trời, hắn rất sợ muỗi.

Vô Song cũng không biết mình đang đứng ở đâu nữa, cũng may người đi lại trên đường dù vắng nhưng thỉnh thoảng vẫn có 1,2 người đi lại.

Vô Song liền trực tiếp quyết định chọn một tảng đá tướng đối bằng phẳng ngồi xuống, hắn liền ngồi đậy đợi sung rụng, ngồi đây đợi người đi qua để hỏi đường, hắn liền không tiếp tục đi nữa.

Ở thế giới này, mẫu mã giày dép thật sự quá tệ trong mắt Vô Song, thật sự rất tệ, với một người xuyên việt như Vô Song mà nói, giày dép thế giới này xấu không chịu được, vì vậy hắn tự mình thiết kế cho mình một đôi giày, cũng may giày dép thủ công thế giới này vẫn có thể làm được, thậm chí hóa văn còn có thể tự tay thêu vào, chỉ cần bỏ ra chút tiền liền thật sự có thể tạo ra một đôi giày mẫu mã tương đối giống thời hiện đại của Vô Song.

Đôi giày Vô Song đang đi là một đôi giày màu trắng, cổ cao, viền màu đen, hoa văn là những hình xăm kì dị cũng màu đen, bên trong lót một lớp vải mềm, được cố định, đế giày dùng nguyên liệu chính là da trâu, giống một mặt trống kéo căng ra vậy.

Tất nhiên đi giày kiểu này sẽ không có cảm giác giống với hậu thể bởi hiện tại Vô Song vẫn chưa nhìn thấy thứ gọi là ‘cao su’, Vô Song từng nhìn thấy câu cao su ở hậu thế nhưng cũng sẽ không biết chiết xuất nhựa cây để tổng hợp thành loại nguyên liệu này, vì vậy hắn hoàn toàn từ bỏ việc tìm kiếm cao su trên thế giới này.

Chậm rã cởi bỏ dây giày, Vô Song rút đôi chân nhỏ nhắn ra, hắn bắt đầu nhẹ nhàng đấm bóp, lưng hơi dựa về phía sau, ánh mắt thản nhiên nhìn xung quanh.

Vô Song không biết là, hắn cho dù che đi mái tóc, cho dù che đi khuôn mặt thì hình dáng của hắn cũng có một cỗ ma mị nhất định, đặc biệt là đôi chân nhỏ bé trắng ngần không tì vết kia, thật sự có thể khiến rất nhiều nam nhân sôi máu.

Vô Song hắn chưa từng tận lực quyến rũ ai nhưng trong người hắn luôn có một cỗ mị lực như có như không... cực kỳ yêu dị.

.........

Thời gian dần qua, không bao lâu sau, mắt Vô Song sáng lên, hắn thấy một đoàn xe ngựa đang từ hướng ngược lại đi đến.

Đoàn xe này thoạt nhìn giống một đoàn xe thương nhân, có 7 con ngựa kéo xe, 4 xe thồ hàng còn 3 xe để chở người, bên cạnh đó, thương đội này còn có... vũ khí.

Vô Song ánh mắt rất tốt, ngay từ khi hai bên còn cách xa nhau, Vô Song đã nhìn ra đám hộ vệ xung quanh thương đội đều được trang bị vũ khí.

Tất nhiên Vô Song sẽ không vì mấy việc này mà quan tâm, khi đoàn xe ngựa càng ngày càng đến gần, Vô Song lập tức đứng ra chặn đường.

Thân hình hắn nhỏ nhắn lại có chút xinh xắn, hắn cũng đang quên luôn đôi giày cách đó không xa, để đôi chân trần trắng bóc lộ ra ngoài.Thấy Vô Song chặn đường, đoàn xe chậm rãi dừng lại, sau đó có một con ngựa lại gần đến chỗ Vô Song.

Người cưỡi trên ngựa thân hình cao lớn, khuôn mặt nghiêm nghị, ở giữa mặt còn có một vết sẹo lớn, thoạt nhìn cực kỳ dữ tợn, sau lưng thành một thanh đao lớn, đao thậm chí còn không nhét trong vỏ.

Người này nhìn Vô Song từ đầu đến đuôi, Vô Song thật sự rất quái dị.

Ít nhất chỉ cần nhìn bộ dạng bịt mặt của Vô Song đã khiến người này nghi ngờ, bất quá Vô Song lại rất nhỏ, giống một cái đứa bé vậy, vì thế mới làm người này cảm thấy ngạc nhiên.

Nhìn xuống đôi chân của Vô Song rồi lại nhìn lên khuôn mặt bị che đi của hắn, nam tử kia cũng không cách nào xác định được giới tính của Vô Song, sắc mặt của hắn có chút khó coi.

“Có việc gì, dám chặn xe của Phúc Uy Tiêu Cục?”.
Vô Song nghe thấy bốn chữ Phúc Uy Tiêu Cục, ánh mắt liền khẽ xuất hiện một tia dị sắc, Phúc Uy Tiêu Tục quả thật như sấm bên tai.

Dị sắc trong mắt cũng rất nhanh thu lại toàn bộ, Vô Song liếc nhìn người nam tử trước mặt, sau đó khẽ gãi đầu.

“Ta chỉ muốn hỏi đường một chút.... cũng không có việc gì”.

Nam tử kia nghe vậy, sắc mặt liền hòa hoãn hơn rất nhiều, dù sao Vô Song thật sự quá nhỏ nhắn, giọng nói lại trong suốt lanh lảnh, căn bản giống một đứa trẻ con, tương đối dễ tạo lòng tin với người khác.

“Hỏi đường?, ngươi là muốn đi đâu?”.

Vô Song sắc mặt hơi hơi đỏ lên, hắn thật sự cũng không biết phải đi đâu mới đúng, ánh mắt liền khẽ chớp động.

“Trời sắp tối, ta liền muốn tìm một chỗ ngủ lại, vị thúc thúc này xin hỏi xung quanh đây có thành trấn nào không?”.

Nam tử mặt sẹo nghe vậy, ánh mắt một lần nữa hơi hơi dãn ra.

“30 dặm nơi đây không có thành trấn nào, chỉ sợ.... chỉ sợ ngươi đêm nay phải ngủ ngoài trời rồi. ”

Nam tử mặt sẹo đến giờ phút này còn không biết Vô Song là nam hay nữ, hắn nhìn Vô Song càng ngày càng kì dị.

Vô Song nghe thấy lời này, liền cảm thấy đen đủi không thôi, có điều hắn cũng sẽ không tiếp tục làm phiền đối phương.

Tất nhiên nghe đến 4 chữ Phúc Uy Tiêu Cục bản thân Vô Song liền cảm thấy cực kỳ bất ngờ, Phúc Uy Tiêu Cục ở trong Tiếu Ngạo Giang Hồ liền cực kỳ nổi tiếng, nếu được cho phép Vô Song quả thật cũng muốn đi lên đoàn xe chở hàng này chỉ là... không được.

Phúc Uy Tiêu Cục đại bản doanh đặt ở Phúc Châu hay còn gọi là Phúc Kiến.

Phúc Kiến nằm ở gần phạm vi Nam Thiêu Lâm, mà Nam Thiếu Lâm lại ở tận phương nam xa xôi.

Vô Song vẫn còn biết được Tử Ngọc Sơn ở phương bắc, hắn mới rời khỏi Tử Ngọc Sơn 1 ngày, căn bản có đi xa cũng chẳng xa được đến đâu, căn bản không thể nào trong một ngày xuất hiện ở phương nam được, đoàn xe trước mặt chỉ sợ là một đội áp tiêu của Phúc Uy Tiêu Cục mà thôi.

“Thúc thúc, vậy nếu ra ngoài 10 dặm thì thế nào?”.

Nam tử mặt sẹo nghe Vô Song hỏi vậy, gãi gãi đầu một chút sau đó trầm ngâm.

“Khoảng 30 dặm về phía Nam có một khách điếm, chúng ta sáng hôm nay vừa từ khách điếm đó xuất phát”.

Vô Song nghe vậy sắc mặt liền sáng lên.

Cùng là khái niệm về ‘dặm’ nhưng 1 dặm phương tây cùng 1 dặm phương đông rất khác nhau.

1 dặm phương tây bằng khoảng 1600 m còn 1 dặm phương đông chỉ có 500 m.

Theo lời nam tử kia, khoảng 30 dặm cũng chỉ có thể coi là hơn 15 km, khoảng cách này nếu tính với vận tốc đi bộ bình thường sẽ mất 3-4 tiếng bất quá với Vô Song mà nói cũng sẽ không mất thời gian đến vậy, ít nhất.... nếu hắn vận toàn bộ thân pháp, 30 dặm lộ trình chỉ tốn từ 1 đến 2 giờ mà thôi.

Nghĩ đến đây Vô Song liền gật đầu hữu hảo với nam tử mặt sẹo.

“Đa tạ đại thúc”.

Sau đó hắn lập tức quay đầu chạy về tảng đá cũ, hai tay cầm lấy đối giày của mình, chậm rãi xỏ vào, rồi cầm lấy bọc hành lý, tiếp tục đi về phía trước.Tất nhiên đây có thể coi là một kỷ niệm chẳng có gì đáng nhớ với Vô Song, một cuộc gặp mặt bình thường như bao cuộc gặp mắt khác, chỉ là hai người lạ hỏi đường mà thôi, cần gì phải nhớ?.

Điều duy nhất hắn không ngờ là, cây muốn lặng mà gió chẳng dừng.

Vô Song không biết là hắn sống thế nào, dĩ nhiên vừa mới xuất hành đã gặp phải chuyện này....

NGay khi hắn vừa bước về phía đoàn xe ngựa, chuẩn bị đi qua đoàn thương đội này, sống lưng Vô Song liền run lên.

Sau đó có một âm thanh vô cùng kỳ dị, thậm chí là chói tai xuất hiện.

Chỉ thấy nam tử mặt sẹo lập tức hét lớn một tiếng, giọng nói phi thường sợ hãi.

“Mọi người cẩn thận, đây là Huyết Chích Tử “.

Vô Song nghi hoặc, khuôn mặt nghệt ra.

“Huyết.... Huyết Chích Tử là cái khỉ gì?”.

Đáp lại Vô Song, hắn nhìn thấy một cái cưa, một cái cưa đang xoay tròn với tốc độ đáng sợ lao thẳng về phía đoàn xe ngựa.

Tất nhiên vì Vô Song đang đứng gần đó, hắn cũng nằm trong phạm vi công kích của cái cưa kia.

Đáng nói hơn nữa là.... không chỉ có một cái cưa lao tới, có đến hàng chục cái cưa.

Nếu nhìn kỹ sẽ thấy đây không hẳn là cưa mà là một phi tiêu bằng sắt rất lớn có bốn cạnh nhọc hoắt, ở giữa là hình tròn xung quanh có bánh răng, vật này được buộc một đầu với dây xích.

Đám người kia... dĩ nhiên trốn dưới đất thậm chí cách chỗ Vô Song ngồi lúc nãy không xa mà Vô Song không cách nào phát hiện ra.

Không có thời gian nghĩ nhiều, quỷ ảnh thân pháp vận dụng đến mức tận cùng, Vô Song liên tục lướt qua những nhát đao đoạt mạng kia, cũng may thân hình của hắn nhỏ nhắn, muốn né tránh liền dễ dàng rất nhiều.

Về phần những người khác, tất nhiên không có dễ dàng như Vô Song.

Một đợt công kích là đủ để đoàn thương đội bị phá hủy hoàn toàn, xe ngựa nổ tung, thậm chí từng thớt ngựa bị cắt xuyên qua đầu, nhìn thảm trạng cực kỳ ghê người.

Vô Song lúc này cũng bất chấp tất cả, hắn trực tiếp muốn bỏ chạy.

Hắn không phải là chúa cứu thế, không dỗi hơi gặp ai cũng phải liều mình ra cứu giúp, hắn rất tự tin vào trực giác của mình, cái gọi là Huyết Chích Tử kia tuyệt đối cực kỳ đáng sợ.

Đoàn thương đội chỉ sau một đòn tấn công liền gần như không thể gượng dậy nổi.

Đây chắc chắn không phải là đoạt bảo, bảo vật nào tồn tại được khi bị thứ vũ khí kia cắt qua?. Đây tuyệt đối là giết người.

Huyết Chích Tử chủ nhân cũng rất nhanh hiện thân, đám người này đội mũ đỏ, đeo khăn đen che mặt, áo ngực màu tím, quần màu đen, giáp tay màu đỏ, sau lưng có một thanh bội kiếm cùng một bộ áo choàng màu đen tương đối lớn.

Có khoảng 15 Huyết Chích Tử ở đây, đồng phục thuần một sắc.

Đáng sợ nhất là ánh mắt, ánh mắt đám người này chỉ có một màu đỏ, đỏ như máu, ánh mắt mang theo sát khí ngùn ngụt.

“Phong tỏa trận hình”.

Vô Song đang muốn bỏ chạy liền mạnh mẽ bị đẩy lùi về chỉ bởi thứ âm thanh kia lại xuất hiện.

Đám Huyết Chích Tử dùng một tay kéo sợi dây xích lại, mấy lưỡi cưa kia lại cắt ngược lại về phía sau, chặn luôn đường chạy của Vô Song, để rồi đám Huyết Chích Tử lập tức dàn trận.

Huyết Chích Tử trên người có sát khí rất nồng, ánh mắt hung lệ, 15 người toàn bộ bao vây đoàn thương đội bị tàn phá kia, trong đó liền có Vô Song.

“Từ số 7 đến số 15 – hãm trận”.

“Số 2 đến số 6 theo ta – nhập trận”.

Một giọng nói lạnh lùng vang lên, đám người kia lại lần nữa biến trận, trong số 15 người có 6 người lao thẳng về phía Vô Song.

“Ax... hiểu nhầm, hiểu nhầm a”

Vô Song nói vậy tất nhiên sẽ không ai tin, dù sao Huyết Chích Tử xuất hiện, sẽ không cho Vô Song cơ hội giải thích, bọn họ chỉ quan tâm chém giết toàn bộ các mục tiêu sống mà thôi, trong mắt đám người này chỉ có sống cùng chết, đơn giản mà hiệu quả.

Sau tên nhập trận có hai người lao về chỗ Vô Song, thứ vũ khí kỳ dị kia nhè nhẹ xoay tròn, về phần bốn người còn lại lao thẳng về đám hộ vệ vẫn còn sống sau một đợt tấn công.

Vô Song không biết làm thế nào, chỉ có thể khe khẽ thở dài, ánh mắt hắn từ từ lạnh lại.

.........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 93: Huyết Chích Tử (2)

Huyết Chích Tử.... đây là một cái tên cực kỳ đáng sợ, phi thường đáng sợ trên giang hồ.

Huyết Chích Tử là một tổ chức thần bí, chuyên hướng về võ lâm nhân sĩ trong giang hồ mà ra tay, mỗi lần xuất thủ liền dùng lôi đình thủ đoạn, tàn sát không chừa lấy một ai.

Không ai biết Huyết Chích Tử đến từ đâu, bất quá đây tuyệt đối là tổ chức giết người đáng sợ nhất thiên hạ, một cái máy xay thịt khổng lồ.

Vô Song tuyệt đối không ngờ, ngày đầu tiên hắn tiến vào giang hồ liền thảm như vậy.

Cho dù không biết Huyết Chích Tử là cái tổ chức gì nhưng Vô Song có thể đoán ra thực lực của bọn họ.

15 người, 14 người là nhất lưu cao thủ, 1 người là Tông Sư.

.........

Huyết Chích Tử cũng chia đội, phân làm Thiên Địa Huyền Hoàng bốn loại đội hình.

Lần này xuất thủ là một đội hình Huyền Cấp của Huyết Chích Tử, có Tông Sư cảnh giới dẫn đầu.

Phúc Uy Tiêu Cục vốn là một tiêu cục lớn nhưng công bằng mà nói Phúc Uy Tiêu Cục tổng bộ không có tư cách để Huyết Chích Tử phái ra Huyền Đội chứ đừng nói đây chỉ là một tổ đội nhỏ của Phúc Uy Tiêu Cục.

Huyết Chích Tử đáng sợ ở trận hình, ở khả năng tàn sát hàng loạt cùng vây giết cao thủ hơn cấp.

Một Huyền Đội thường thường là dùng để vây giết Tông Sư cảnh.

Địa Đội có thể vây giết Đại Tông Sư cảnh giới.

Thiên Đội rất ít khi xuất thủ thậm chí chưa từng nghe Thiên Đội rat ay nhưng trên giang hồ đồn đại, Thiên Đội có thể dùng để vây sát Ngũ Tuyệt cao thủ.

Chỉ cần nhìn vào loại lời đồn này, cũng có thể thấy Huyết Chích Tử cường đại.

Lần này Vô Song gặp Huyết Chích Tử vây sát tất nhiên nguyên nhân không phải là hướng đến hắn mà hướng đền đoàn thương đội này, bên trong đoàn thương đội chỉ sợ có đại nhân vật.

Huyết Chích Tử ra tay chưa bao giờ vì tài bảo, bọn chúng ra tay chỉ nhắm tới đầu người.

Vô Song gặp phải đám sát thủ này, cũng chỉ có thể trách vận khí của hắn quá đen đủi.

........

Quả nhiên trong thương đội Phúc Uy Tiêu Cục lần này không bình thường.

Bốn hắc y nhân Huyết Chích Tử lao tới thì trong đám vụn xe kia, một thân ảnh lao ra, người này vừa phi thân ra cũng không lập tức lựa chọn cứng đối cứng với Huyết Chích Tử, trong tay ném ra một bịch phấn trắng.

Kẻ cầm đầu sắc mặt đột nhiên biến đổi.

“cẩn thận, là phấn vôi, nhắm mắt lại”.

Phấn vôi bắn ra, trắng xóa cả một góc trời, sau đó thân ảnh kia lao như điên ra ngoài, hướng về đám Huyết Chích Tử đang giàn trận.

Khả năng hãm trận của Huyết Trích Tử phi thường lợi hại, chỉ thấy một loạt lưỡi cưa lại được phi ra, nhắn thẳng về thân ảnh kia.

Thân ảnh kia là một nam tử trẻ tuổi, chỉ khoảng ngoài 20 tuổi một chút bất quá võ công đã rất cường đại, ít nhất cũng đạt đến nhất lưu cao thủ trình độ, thật sự rất không tầm thường.

Người này tay nắm đại đao ngạnh kháng hai lưỡi cưa lao đến sau đó gầm lên.

“Mãn Thanh Caauruuuuuuuuuuuuuu”.

Tiếng hét vang vọng một góc trời, sau đó dùng hết sức bổ ra một đao.

Một đao này như dùng sức mạnh toàn thân, một đao bổ ra trực tiếp đánh bay hai lưỡi cưa.

Thân ảnh này muốn chạy, điên cuồng bỏ chạy có điều trong tình trạng này rất khó để hắn một mình vượt qua vòng vây.

Trong 9 người bố trí hãm trận ở bên ngoài, có hai người trong đám Huyết Trích Tử mạnh mẽ thu lại lưỡi cưa, sau đó lao thẳng về phía nam tử, trực tiếp khóa đường tiến lên của hắn.

Nam tử kia nhìn hai cánh tay run run, trong mắt liền hiện ra một tia ảm đạm.

Lúc này ánh mắt của hắn rất nhanh liền nhìn xung quanh.

Hộ vệ của đoàn xe này không còn lại mấy người, chỉ còn 3-4 người miễn cưỡng có thể chiến đấu, trong đó cũng có đại hán mặt sẹo.

Đại hán mặt sẹo thân hình to lớn, trong tay hắn thanh đao mười phần có lực, từng đao từng đao chém về phía trước, tạm thời bằng sự uy mãnh của mình, khiến hai tên Huyết Chích Tử cũng không thể tiến lên.

Đại hán mặt sẹo bản thân không phải nhất lưu cao thủ, chỉ là nhị lưu cao thủ mà thôi bất quá trời sinh thần lực, cưỡng hãn vô cùng lại không sợ chết, nhất chiêu nhất thức đều là lấy mạng đổi mạng.

Nhìn đại hán mặt sẹo thần uy, ánh mắt của nam tử kia liền lạnh lại, tốc độ rất nhanh thối lui, hắn muốn đổi hướng phá vây, hắn lao thẳng đến chỗ đại hán mặt sẹo.

Đúng lúc này.... dị biến xảy ra.

......

Vô Song biết đám Huyết Chích Tử này, liền thực sự quá sức với hắn..

Đương nhiên khi không thể chạy liền chỉ có thể đánh.

Hai cái Huyết Chích Tử lao thẳng về phía Vô Song, ánh mắt nhìn Vô Song như nhìn người chết vậy.

Vô Song ánh mắt cũng lạnh lại, khí thế toàn thân đều thay đổi, sau đó hô hấp của hắn như biến mất, cả người phát ra một loại khí tức âm trầm cùng lạnh lẽo.

Vô Song trong tay xuất hiện vài cây ngân châm có điều đám Huyết Chích Tử này khi thu cái cưa kia lại bên người lại mơ hồ biến thành một tấm chắn, vừa có thể công lại vừa có thể thủ, thậm chí còn có thể tấn công từ xa, uy lực không khác gì máy xay thịt.

Tình hình lúc này thật sự không quá khả quan, ít nhất Vô Song thấy vậy.

Chậm rãi thở ra một hơi, hai chân Vô Song trùng xuống, cả người hạ thấp trọng tâm.

Trên chiến trường hiện nay, cũng chẳng ai quan tâm đến Vô Song, kể cả với thủ lĩnh của đám Huyết Chích Tử này.

Đơn giản mà nói, Vô Song quá bé.

Cho dù Vô Song thể hiên ra thân pháp không tệ thì cũng chỉ thế mà thôi, hai cái nhất lưu cao thủ không địch lại một đứa bé?, chuyện đùa.

Chính vì vậy, ai cũng nghĩ động tác tiếp theo của hai người kia, có thể dễ dàng xay nát Vô Song thành thịt vụn.

Khoảng cách hai bên càng ngày càng gần, sau đó cả hai Huyết Chích Tử trong mắt đều hiện ra sát khí, cánh tay vung lên, lưỡi cưa xoay tròn cắt thẳng về phái Vô Song.

Đúng lúc này, hàn quang lóe lên, thân hình Vô Song cũng lướt đi trong gió.

Chỉ thấy lưỡi cưa cắt qua đầu Vô Song, máu tóe lên, thân hình Vô Song ngã về phía trước.... nhưng hai cái Huyết Chích Tử kia cũng khựng lại.

........

Dưới ánh chiều tà, huyết dịch bắn tung tóe, hai âm thanh hét thảm vang lên khiến toàn bộ chiến trường trong giây phút này đều dừng lại, ánh mắt nhìn về phía Vô Song.

Chỉ thấy, hai cái Huyết Chích Tử ầm ầm ngã xuống, cổ họng bị hai cây châm vàng xuyên thủng qua, chết bất đắc kỳ tử.

Vô Song lúc này cả người toàn máu, máu đỏ nhuộm thẫm màu áo trắng của hắn, đồng thời mũ đội đầu của hắn bị rách... vô tình theo gió cuốn đi.

Mái tóc màu trắng không có gì che đi liền xuất hiện trong mắt thế nhân, mái tóc ngắn màu trắng tung bay trong gió, khi những sợi tóc trắng dính phải huyết dịch, liền khiến Vô Song có thểm vài phần yêu dị, thậm chí vài phần đáng sợ.

Vô Song bỗng chốc, trở thành tâm điểm của chiến trường.

........

Vô Song thật sự ra tay quá đột ngột, không ai tin tưởng vừa mới rat ay đã có hai Huyết Chích Tử ngã xuống, điều này khiến thế cuộc chiến trường liền thay đổi, ít nhất Vô Song xuất hiện với tư cách kỳ binh.

Vô Song hai cánh tay rung lên, Thiên Tằm Tơ nhẹ kéo, hai cây châm vàng rút ra khỏi yết hầu hai tên Huyết Chích Tử, máu tiếp tục bắn tung tóe, bắn cả lên khuôn mặt của Vô Song.

Ánh mắt Vô Song lúc này dần dần lạnh lại.

Đây là lần đầu tiên hắn giết người nhưng ngay từ năm 6 tuổi, Vô Song đã được nhìn thấy rất nhiều thứ, học được rất nhiều điều, chứng kiến không ít người chết, tâm lý hắn liền vững vàng hơn rất nhiều.

Chính Vô Song cũng không ngờ, lần đầu tiên giết người lại nhẹ nhàng như vậy.Ngươi không chết – ta chết.

Ta sống- ngươi chết.

Đơn giản chỉ như vậy, không có đạo đức, không có suy tính, tất cả chỉ vì sinh tồn.

........

Kẻ dẫn đầu trong đám Huyết Chích Tử lúc này sắc mặt lạnh lại, hắn không ngờ giữa đường lại chui ra một cái Vô Song, có điều khả năng xử lý của hắn cũng là siêu cường.

“Tất cả nhập trận, sát”.

Nếu đội nhập trận không đủ người thì đội hãm trận ở bên ngoài cũng không có tác dụng, thay vào đó thà một lần bỏ hết phòng ngự, 13 Huyết Chích Tử cùng tiến lên.

Về phần nam tử kia, ánh mắt hắn lúc này nào thèm quan tâm đến Đại Hán mặt sẹo, cược bộ liền thay đổi, chayj thẳng đến chỗ Vô Song, vừa chạy vừa hét lên.

“Tiểu huynh đệ,chúng ta cùng nhau rời khỏi... “.

Nam tử này còn chưa nói xong đột nhiên một tia huyết quang lóe lên, bả vai của hắn bị xuyên thủng, đau đớn làm khuôn mặt hắn tái lại.

Vô Song lạnh lùng đưa mắt nhìn nam tử kia, khóe miệng cong lên.

“Cút”.

Vô Song ghét nhất là mấy kẻ này, không có việc gì lôi hắn vào làm đệm lưng?,

Vô Song lần đầu đi ra giang hồ đã gặp phải trận hình của Huyết Chích Tử tuyệt đối đã là vô cùng mệt mỏi, hơi đâu gánh thêm một người?.

Quan trọng nhất, vừa nhìn đã thấy đối phương là mục tiêu của đám Huyết Chích Tử này, vậy mà dám đường đường chính chính chạy ra chỗ Vô Song, còn nói ‘ cùng hắn rời đi ‘?.

Vô Song căn bản không có ngu, cũng không phải cái gì người tốt, hắn không có hứng thú làm mấy việc nghĩa hiệp này.

Thấy hành động của Vô Song, lần này đầu lĩnh của Huyết Chích Tử ánh mắt liền khẽ xuất hiện một tia rung động, hắn vậy mà đưa tay ra, tạm dừng mọi hành động.

Người này nhìn chằm chằm vào Vô Song, sau đó mở miệng.

“ Nói ra một lý do, chỉ cần lý do hợp lý ta có thể thả ngươi ra ngoài trận”.

Câu nói rất trực tiếp, phi thường trực tiếp.

Chỉ cần Vô Song cho hắn một lý do đủ để làm hắn kiêng kị, hắn liền mở đường.

Huyết Trích Tử một lần xuất thủ liền sẽ không để lại người sống, đương nhiên đấy là lý thuyết, thực tế không phải lúc nào cũng giống lý thuyết.

Chẳng nhẽ Huyền Đội trong một lần xuất thủ gặp phải Đại Tông Sư cao thủ vô tình đi ngang qua cũng phải ‘diệt khẩu ‘?, tuyệt đối chỉ có kẻ ngu mới đi làm loại hành động này.

Vô Song nhìn thấy thủ lĩnh kia ý tứ, ánh mắt liền khẽ động.

Ân oán hai bên, Vô Song căn bản không hiểu, việc gì phải tham gia?.

Hắn khẽ chỉ một ngón tay về phía đại hán mặt sẹo ở xa xa, chậm rãi lên tiếng.

“Nhật Nguyệt Thần Giáo, đủ không?”.

Đầu lĩnh của đám Huyết Chích Tử ánh mắt khẽ động, sau đó chậm rãi gật đầu.

“Nhường đường cho vị thiếu hiệp này”.

Vô Song lần này hạ sơn, hắn liền cẩn thận rất nhiều, trong giang hồ kẻ có ánh mắt không thiếu, không ít người có thể nhìn ra hắn sử dụng Quỳ Hoa Bảo Điển dù sao Quỳ Hoa Bảo Điển trong tay Đông Phương Bất Bại tuyệt đối không phải tin tức xa lạ gì.

Việc Vô Song bị nhận ra võ công liền trở thành phi thường phiền phức, chỉ có duy nhất thân phận Nhật Nguyệt Thần Giáo giáo đồ mới có thể giúp Vô Song giảm đi chút phiền phức, dù sao người khác cũng có thể nghĩ Vô Song là đệ tử của Đông Phương Bất Bại, cái này cũng không có gì lạ.

Trái lại nếu Vô Song dùng thân phận của Nga Mi Phái lại khác.... nếu hắn thật sự luyện Quỳ Hoa Bảo Điển chỉ sợ Diệt Tuyệt Sư Thái ngàn dặm truy sát hắn cũng chưa biết chừng, hơn nữa hắn không muốn sư tỷ Viên Tĩnh bị ảnh hưởng.

Quan trọng nhất, Vô Song hiện nay tóc trắng chứ không phải là tóc đen, mái tóc có thể nói là đặc điểm nhận dạng rõ nhất của Vô Song lúc này, hắn lần đầu bước ra giang hồ liền muốn tạo thân phận cho mái tóc trắng này.... mượn danh của Nhật Nguyệt Thần Giáo cũng là không tệ.

Nếu sau này Vô Song cần thay đổi thân phận, chỉ cần đội tóc giả, bỏ mặt nạ đồng thời ‘độn’ thêm một chút vào ngực, hắn liền đường đường chính chính là Nga Mi đệ tử, ai biết?.

Thân phận Nhật Nguyệt Thần Giáo đúng là không tệ, ít nhất đủ nặng với đầu lĩnh Huyết Trích Tử kia, sau khi hắn nói quả nhiên lúc này đám Huyết Chích Tử tự động nhường ra một con đường cho Vô Song.

Có điều Vô Song lại không di động, ngón tay vẫn chỉ về đại hán mặt sẹo.

“Ta muốn mang thêm cả người đó ra ngoài “.

Đại hán mặt sẹo cho dù Vô Song mới chỉ nói chuyện một hai câu bất quá người kia thật sự giúp đỡ Vô Song một lần, cho dù rất nhỏ một lần nhưng bảo Vô Song nhìn đại hán ngã xuống ở đây, hắn cũng không có đành lòng.
Hắc y đầu lĩnh lúc này ánh mắt liền lạnh lại, hắn thả Vô Song ra ngoài vì không muốn thấy kỳ binh không biết tên này, nhưng bảo hắn nhượng bộ 1 lần còn có thể, nhượng bộ 2 lần?, mặt mũi Huyết Trích Tử để đâu?.

Đúng lúc hắn đang suy nghĩ thì nam tử bị Vô Song đả thương kia chậm rãi đứng dậy, ánh mắt đầy oán độc nhìn Vô Song, sau đó hắn liền ‘lợn chết không sợ nước sôi’, lập tức kêu lớn.

“Phản Thanh Phục Minh, Phản Thanh Phục Minh. Đại Thanh tất diệt, Đại Thanh tất diệt. Chỉ cần tìm được Tứ Thập Nhị Chân Kinh, bên trong Tứ Thập Nhị Chân Kinh cất chứa kho báu của Mãn cẩu, tìm được đủ Tứ Thập Nhị Chân Kinh, sau đó lấy đi kho báu, đoạn long mạch Đại Thanh, Đại Minh tất khôi phục”.

Cái này gọi là nhân tình thế thái, đối với rất nhiều người luôn luôn cảm thấy một mình chịu đựng là không tốt, liền muốn kéo theo người khác chịu cung.

Kẻ trước mắt này nói ra một câu phi thường độc, sau câu nói này Vô Song liền xác định được hai việc.

Việc đầu tiên, bất kể là Vô Song nghĩ thế nào, hắn cũng đã nghe thấy. Hắn nghe thấy liền trở thành phiền phức bởi đám người Huyết Chích Tử sẽ không tha cho Vô Song, tuyệt đối không tha, bí mật liên quan đến Đại Thanh vận mệnh sao có thể dễ dàng để kẻ khác biết như vậy.

Việc thứ hai, Vô Song xác định Huyết Trích Tử là người của triều đình hoặc ít nhất cũng liên quan mật thiết đến triều đình. Nếu triều đình có lực lượng như Huyết Trích Tử, Vô Song liền phải ước lượng lại một chút thực lực của triều đình Đại Thanh.

Tất nhiên lúc này, Vô Song không có thởi gian suy nghĩ.

Vô Song cũng không có phản ứng gì, chỉ nhè nhẹ thở ra một hơi, trong tay châm vàng lại xuất hiện.

Đám người Huyết Trích Tử lúc này cũng không dừng lại nữa, toàn bộ 13 bóng đen lao vút về phía Vô Song, hắn tử mặt sẹo cùng nam tử ác độc kia.

Huyết Trích Tử rất mạnh thậm chí đám bọn họ có thể coi là kẻ địch mạnh nhất mà Vô Song gặp trong đời, 13 người trong đó có 12 nhất lưu cao thủ cùng 1 tông sư cao thủ, nghĩ đến Vô Song đã đau đầu.

Tất nhiên đau đầu là một việc, vào chiến đấu lại là việc khác, ba năm qua đây cũng là lần đầu tiên Vô Song sử dụng Quỳ Hoa Bảo Điển.

Một chân bước ra, cả người biến mất.

Quỳ Hoa Bảo Điển – Quỷ Ảnh Thân Pháp.

Tốc độ Vô Song trong phút chốc bạo tăng, nói về tốc độ lúc này hắn còn cao hơn cả Tông Sư cao thủ, khiến tên thủ lĩnh lập tức biến sắc.

“Kết đội, dàn hàng 3, bộ 3 tập trung”.

Hắn vừa nói xong, 3 tên Huyết Trích Tử liền xích lại gần nhau, ba lưỡi cưa cùng đưa ra ngoài, trong tay bọn họ lưỡi cưa lập tức nhè nhẹ xoay, tạo thành một trận hình ba người.

Vô Song cũng không quan tâm lắm đến mấy người này, một chân của hắn đạp vào hư không, lao vút lên trời, trong ống tay áo mở rộng.

“Bạo Vũ Lê Hoa”.

Từ ống tay áo của Vô Song, vô số ngân châm bắn ra ngoài.

Mỗi bộ ba Huyết Chích Tử cũng phản ứng rất nhanh, lập tức mang lưỡi cưa lên đỉnh đầu làm khiên chắn, chỉ có duy nhất vị Tông Sư kia có vẻ không quan tâm, hắn vận hộ thể chân khí lên, cả người bỗng chốc như xuất hiện một bộ áo giáp hư vô mờ mịt.

Người này tay cũng cầm lưỡi cưa, trực tiếp bất chấp cơn mưa ám khí của Vô Song, hắn lao vút lên hư không, lưỡi cưa trong tay chém mạnh một nhát về cổ Vô Song.

Chỉ thấy tay của đối phương khẽ rung, lưỡi cưa theo sợi xích sắt bật ra, như muốn chém đứt đôi người Vô Song vậy.

Vô Song thấy vậy ánh mắt phát lạnh rồi đưa hai tay của mình ra.

Ai cũng có thể tưởng tượng thấy cảnh, Vô Song bị chặt đứt hai tay thậm chí bí cưa đôi nửa người nhưng lưỡi cưa khổng lồ kia vậy mà lại bị chặn lại, Vô Song không bị cắt làm hai phần mà chỉ bị đẩy lùi về phía sau một đoạn, điều này làm hắc y nhân cực kỳ bất ngờ.

Ánh mắt của hắn hiện ra một tia kinh dị, sau đó trầm giọng.

“Chẳng nhẽ.... chẳng nhẽ là Thiên Tằm Tơ?”.

Kẻ này không hổ đứng đầu một đội chữ Huyền của Huyết Trích Tử, lần đầu giao phong đã nhận ra Vô Song sử dụng Thiên Tằm Tơ, chỉ có Thiên Tằm Tơ mới đủ sức bền để đỡ cho Vô Song một đòn trực diện như vừa rồi.

Lần này đến lượt hắc y nhân giật mình không nhẹ, Thiên Tằm Tơ thứ này chỉ có thể cầu, căn bản không thể gặp.

Ngay lúc này, thân hình Vô Song vốn bị bắn ra xa cũng tiếp đất thành công nhưng vị trí mà hắn tiếp đất lại cực kì đặc biệt, hắn đứng ngay gần một tổ ba người của Huyết Trích Tử.

Trên lý thuyết có tổng cộng 13 người, ngoại trừ tông sư cao thủ vậy sẽ có 4 nhóm Huyết Trích Tử được chia ra, bằng vào hiểu biết của vị tông sư cao thủ dẫn đội, Vô Song tốc độ cực kỳ quỷ dị nhưng quỷ dị hơn nữa cũng khó lòng nào trong thời gian ngắn hạ nổi một tổ đội ba nhất lưu cao thủ đi cùng nhau.

Lý thuyết là đúng nhưng thực thế kẻ dẫn đội là không biết một việc, chính vì chia ra thành 4 nhóm dẫn đến ưu thế dàn trận của Huyết Trích Tử toàn bộ mất đi, trên chiến trường lúc này ngoại trừ Vô Song còn có hán tử mặt sẹo cùng nam nhân kia, khả năng Vô Song bị quần công là con số 0.

Chính vì vậy, dị biến xảy ra.

Đầu tiên tông sư cao thủ, hắn nhảy lên liền phải rơi xuống, đây là điều chắc chắn.

Thứ hai, khi Vô Song rơi xuống gần một nhóm Huyết Trích Tử, nhóm này chắc chắn sẽ tấn công Vô Song, đây cũng là điều chắc chắn.

Khoảng cách của Vô Song với nhóm 3 người này rất gần vì vậy bọn họ sẽ không thả xích ra, lựa chọn tối ưu nhất là chém thẳng bằng lưỡi cưa.

Vô Song quay người về phía đối thủ, ở ngay sau lưng hắn, lưỡi cưa chém tới.

Tất cả đều là một chuỗi hành động cực nhanh của cả hai bên, hơn nữa cũng là kịch bản của Vô Song.

Một chân trụ của hắn, chạm xuống đất, sau đó cả người Vô Song bất ngờ quay ngược lại.

Động tác phi thường đẹp mắt, lúc này sự ma mị của Quỳ Hoa Bảo Điển cùng với Tiên Thiên Chí Âm Thể toàn bộ được thể hiện ra, trong bộ áo trắng nhiễm huyết hồng cùng mái tóc ngắn màu trăng nhẹ theo gió đung đưa, Vô Song đẹp đến ma mị.

Xoay người, một kiếm, huyết quang xuất hiện, đầu người rơi xuống.

Nga Mi Kiếm Pháp – Hồi Phong Phất Liễu Kiếm.

Theo gió mà tới, mượn gió mà đi.

Nhất kiếm đoạt mạng.

Đầu người bay lên quá mức bất ngờ, động tác của Vô Song quá đẹp, quá chuẩn xác.

Khi lần thứ hai hắn chạm chân xuống đất, đầu người còn chưa rơi xuống, trên không trung từng tia máu bắt đầu phun ra.

Kiếm trong tay Vô Song một lần nữa đâm thẳng về phía trước.

Nga Mi Kiếm Pháp – Nga Mi Loạn Vũ.

Kiếm trong tay Vô Song như run lên, theo cổ tay mềm dẻo cùng thế công của hắn, lưỡi kiếm như một con mãng xà hai đầu, nhẹ nhàng, gọn gàng cắt qua thêm hai cái cổ.

Đây là điểm yếu về khoảng cách.

Khoảng cách gần có thể dễ dàng hợp công, dễ dàng phòng ngự bổ sung cho nhau tuy nhiên khoảng cách gần nghĩa là khoảng trống nhỏ lại, khoảng trống càng nhỏ tỷ lệ né tránh càng thấp, đồng nghĩa với tỷ lệ chết chung càng cao.

Lưỡi kiếm rất sắc, phi thường sắc, khi cắt qua động mạch ở cổ, tia máu bắn ra nhuộm đỏ cả cơ thể Vô Song, cũng là lúc Vô Song hoàn thành vũ đạo của chính mình, hắn lướt qua bộ ba sát thủ Huyết Chích Tử.

Khi thân thể hắn dừng lại, ba cái xác ầm ầm đổ xuống.

Không khí trên chiến trường bỗng chốc trở nên... lạnh vô cùng.

Vô Song tay nắm bội kiếm dưới ánh chiều tà mỉm cười nhìn vị tông sư cao thủ kia, hắn khẽ liếm môi.

Cảm giác máu huyết trong người như đang sôi sục, Vô Song vậy mà lại cảm thấy nồng đậm chiến ý.

Hắn.... đã bị nhốt trong cái vẻ nhu thuận quá lâu, có lẽ đây mới là hắn thì đúng hơn.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 94: Chạy Trốn

Giết người bất quá chỉ là đầu rơi xuống đất.

Bọn họ là Huyết Chích Tử, ai ở đây cũng tay nhuốm đầy máu, sinh tử vốn chỉ trong một ý niệm, căn bản không sợ hãi cái chết.

Huyết Chích Tử được coi là lực lượng đặc biệt của triều đình, chuyên dùng để ‘xử lý’ võ lâm nhân sỹ cũng như giúp triều đình làm những việc không tiện công bố với bàn dân thiên hạ.

Nói trắng ra Huyết Chích Tử là một đám sát nhân do Đại Thanh nuôi dưỡng, chính vì vậy bọn họ được huấn luyện cực kỳ chuẩn mực cũng cực kỳ nghiêm khắc.

Người dẫn đầu đoàn đội này tên là Lâm Mục, còn được gọi là Lâm hộ pháp.

Đã leo được đến chức vị hộ pháp trong Huyết Chích Tử, hắn có việc gì chưa gặp?, hắn đã giết quá nhiều người, cũng chứng kiến quá nhiều cái chết, cái chết thảm đến mức tan xương nát thịt đối với hắn bình thường như ăn cơm uống nước vậy.

Thứ vũ khí kỳ dị vừa giống cưa vừa giống khiên trên tay đám người bọn họ gọi là Huyết Chích.

Tại sao lại gọi là vậy cũng không ai quan tâm cho lắm, chỉ biết khi cầm Huyết Chích lên tay bọn họ là Huyết Chích Tử.

Khi Huyết Chích bay ra, nó sẽ xé nát mục tiêu, khi thu về chỉ còn máu thịt bầy nhày, cực kỳ đáng sợ.

Lâm Mục từng nghĩ, cách uy hiếp địch nhân tốt nhất chính là giết người bằng thủ pháp này, loại thủ pháp giết người kinh khủng này đã tạo nên vô thượng uy danh cho Huyết Chích Tử.

Lâm Mục đến tận hôm nay vẫn nghĩ như thế... cho đến khi chứng kiến Vô Song giết người.

Đây là lần đầu tiên, Lâm Mục bị chấn nhiếp, không phải là nỗi sợ mà là sự bàng hoàng, bàng hoàng đến thẫn thờ.

Hắn đột nhiên có một câu hỏi.

“Giết người cũng có thể đẹp như vậy sao?”.

Lâm Mục thật sự không hiểu nhưng hắn lại hiểu một việc, về mặt khí thế bọn hắn đã thua.

Chỉ cần nhìn ‘điệu múa’ sát nhân vừa rồi, đám Huyết Chích Tử bọn họ chỉ sợ mãi mãi lưu giữ hình ảnh này trong đầu, thật sự rất khó xóa đi, thậm trí trở thành một loại ám ảnh.

Lâm Mục cuối cùng, cũng quyết định.

Hắn cực kỳ bình tĩnh, cực kỳ chậm rãi ra lệnh.

“kết đội, tất sát”.

Giọng nói của đội trưởng như có ma âm, đây là thiết quân luật bên trong từng đội Huyết Chích Tử, chỉ cần còn sống liền phải nghe lời đội trưởng, chỉ một mệnh lệnh 9 người còn lại lập tức bỏ mục tiêu, tập trung sau lưng Lâm Mục.

Lâm Mục sau đó hít vào một hơi lãnh khí.

“Ta biết, ngươi lần này bị kẻ kia kéo vào, hắn gọi là Thường Ngộ Xuân, nếu hôm nay ngươi không chết có thể đi tìm hắn “.

Nam tử âm độc kia, gọi là Thường Ngộ Xuân, hắn ở trong hoàng cung liền là một tên bách hộ cẩm y vệ.

Thân phận của kẻ này cực kỳ bình thường nhưng lại làm Vô Song ghé mắt mà nhìn, ánh mắt chớp động rồi thật sự ghi nhớ khuôn mặt cái này.

Khi bị Vô Song nhìn thấy, Thường Ngộ Xuân da đầu tê lên, hắn cảm thấy Vô Song còn đáng sợ hơn đám Huyết Chích Tử, lập tức cắn răng, quay đầu bỏ chạy.

Về phần đại hán mặt sẹo cầm đao, trên người lúc này đã có vô số vết thương bất quá sức khỏe hắn cường hãn, tạm thời còn chưa có chết nổi.

Đại hán này ánh mắt phức tạp nhìn Vô Song, sau đó chắp lấy đại đao trong tay, nhè nhẹ cúi đầu.

“Tại hạ Mao Thập Bát, hôm nay chịu đại ân của cô nương, chỉ cần Mao Thập Bát không chết, nhất định sẽ báo đại ân này”.

Tất nhiên nhìn điệu múa của Vô Song lúc nãy, đám người ở đây căn bản đã nhận định giới tính của Vô Song.

Làm gì có nam nhân nào có khí chất cùng bộ dáng như vậy?, chỉ có nữ nhân, chỉ có nữ nhân mới đẹp như vậy mà thôi.

Nam tử mặt sẹo không nói tên thì thôi, nói tên lại làm Vô Song ghé mắt mà nhìn lần hai.

Sau đó nam tử mặt sẹo lê lết thân thể đầy vết thương rời đi.

Hai người hôm nay Vô Song gặp không ngờ đều là danh nhân?.

Đầu tiên nói về Mao Thập Bát, đây chính là nhân vật mở đầu cho Lộc Đỉnh Ký tiểu thuyết, cũng là người đầu tiên ảnh hưởng đến Vi Tiểu Bảo.

Về phần Thường Ngộ Xuân, cái tên này vượt xa Mao Thập Bát rất rất nhiều chỉ bởi đây là danh nhân lịch sử.

Nói đến Thường Ngộ Xuân không thể không nhắc tới Từ Đạt, đây là hai đại tướng lập quốc dưới quyền Chu Nguyên Chương.

Chu Nguyên Chương là ai?, là Minh Thánh Tổ.

Thế giới này nếu đã có Thường Ngộ Xuân, liệu có chui ra một cái Từ Đạt sau đó lại đi ra một cái Chu Nguyên Chương hay không?.

Vô Song quên mất một việc, Minh Giáo tồn tại.

Trong nguyên tác Kim Dung, Chu Nguyên Chương, Từ Đạt, Thường Ngộ Xuân đều là người của Minh Giáo, thậm chí Chu Nguyên Chương còn mượn lực Minh Giáo nhất thống thiên hạ, sau đó đặt tên nước là Đại Minh để nhớ về chính Minh giáo.

Chu Nguyên Chương... nếu người này tồn tại liền là đại sự.

Mình triều những năm đầu tiên khác xa Minh triều những năm cuối cùng, khác rất xa.

Trong mắt Vô Song, Chu Nguyên Chương là khai quốc hoàng đế lại có công đập tan triều Nguyên lấy lại cương thổ của người Hán.

Chu Nguyên Chương – Thuận Trị cùng Thiết Mộc Chân chỉ sợ là cùng một đẳng cấp, đều là những kẻ phi thường đáng sợ.

Không rõ lịch sử thế giới này đã bị đảo ngược bao nhiêu, đã bị thay đổi bao nhiêu nhưng nếu Chu Nguyên Chương không chết.... thì đám người Phản Thanh Phục Minh chỉ sợ là một thế lực cực kỳ đáng sợ mai sau.

Vô Song càng nghĩ, càng cảm thấy áp lực đè lên vai mình, hắn rất nhanh nhắm mắt lại, không có tiếp tục suy nghĩ nữa bởi hắn biết bây giờ không phải là lúc cho hắn nghĩ về tương lai.

Hắn phải đối mặt cùng một Tông Sư cùng chín cái nhất lưu cao thủ.

Chỉ có sống qua trận này, Vô Song muốn tính gì thì tính, muốn nghĩ gì thì nghĩ.

Về phần Lâm Mục, người này không hổ là nhân vật cấp hộ pháp của Huyết Chích Tử.

Mao Thập Bát, - Thường Ngộ Xuân cùng Vô Song ba người đều biết điều không nên biết, từ đó giá trị tiêu diệt của ba người là ngang nhau nhưng Lâm Phủ vẫn chọn Vô Song để ra tay bởi hắn thấy sợ.

Hắn sợ không phải sợ cho sinh mạng hắn mà là sợ cho Đại Thanh.

Nếu vì Đại Thanh mà suy xét, giá trị của Vô Song vượt quá xa Thường Ngộ Xuân cùng Mao Thập Bát.

Mao Thập Bát là ai?, Lâm Mục quan tâm làm con khỉ gì?.

Thường Ngộ Xuân?, kẻ này giảo hoạt như hồ ly, tâm địa độc ác có thể coi là một cái nhân vật tuy nhiên Lâm Mục tin tưởng hắn trốn được 1 lần sẽ không trốn được lần 2.

Chỉ có duy nhất Vô Song. Không rõ tên, không rõ tuổi.... xuất thân cũng không rõ nhưng chắc chắn, Vô Song còn rất trẻ.Nội công Vô Song không cao, giọng nói trong trẻo, ánh mắt sáng tràn đầy tinh khí, thân hình nhỏ nhắn, làn da trắng hồng, toàn bộ đều là đặc điểm người trẻ tuổi.

Tiềm Long Bảng Lâm Mục cũng xem qua nhưng hắn dám lấy mạng ra thề, trong Tiềm Long Bảng không có ai như Vô Song thậm chí Vô Song vượt qua toàn bộ thiên tài xếp trong Tiềm Long Bảng hiện nay.

Một đầu tiềm long ngủ vùi chưa ai phát hiện đồng nghĩa với nhân tố không ổn định, vì vậy nhất định phải tiêu diệt.

Lâm Mục mặc kệ tất cả, mặc kệ Mao Thập Bát, mặc kệ Thường Ngộ Xuân, hắn trong mắt chỉ có sát khí.

“Giết, bất chấp tất cả, giết”.

Mười người, lao vút về phía Vô Song, sát khí khóa chặt lấy hắn.

Vô Song cũng trực tiếp xoay người bỏ chạy, hắn nhất định phải chạy.

Đây là biểu hiện của cường công bất chấp hy sinh, 10 người này cùng lên, Vô Song không có cửa thắng.

Quỷ Ảnh thân pháp của Vô Song cực nhanh nhưng đám Huyết Chích Tử có phương pháp riêng của mình.
Tầm đánh của Huyết Chích Tử rất lớn, hơn nữa Huyết Chích Tử còn có một loại vũ khí mà Vô Song không xa lạ gì – Ám khí.

Vô Song không cách nào dùng toàn bộ tốc độ bỏ chạy bởi hắn luôn bị tập kích từ phía sau, hơn nữa Quỷ Ảnh có nhanh thì Vô Song nội lực cũng chỉ có hạn.

Đuổi theo hắn là một cái Tông Sư, một cái Tông Sư bất chấp tất cả, Vô Song muốn cắt đuôi đối phương căn bản là chuyện viển vông.

Vì vậy hắn chuyển hướng chạy.

Theo Mao Thập Bát nói, 30 dặm về phía trước là khách điếm, đã là khách điếm thì phải có đại lộ, nếu là đại lộ Vô Song căn bản không có cửa cắt đuôi đám người kia trừ khi đại lộ đông người, dùng sinh mạng người khác làm khiên chắn cho mình.

Loại việc này Thường Ngộ Xuân sẽ làm, Thích Trường Phát cũng sẽ làm nhưng Vô Song không làm, hắn có giới hạn của hắn.

Vì vậy hắn lập tức bẻ hướng đi, lao thẳng vào cánh rừng.

Bên trong cánh rừng có hai điểm cần lưu ý.

Đầu tiên là lợi, Vô Song có những tán cây che chắn, khả năng bị trúng ám khí liền giảm đi.

Về phần hại, cánh rừng này cũng là vật cản với tốc độ của Vô Song nhưng với đám Huyết Chích Tử lại không, bọn họ chỉ cần vung tay, Huyết Chích vung lên thì liền có thể cắt đứt mọi vật cản trong rừng.

.......

Thân hình Vô Song rất nhẹ, hắn mỗi lần dẫm lên cành cây liền có thể búng người lên không trung mà bỏ chạy, trong cánh rừng, hắn giống như một con sóc vậy.

Về phần đám Huyết Chích Tử lại giống một đàn voi rừng, sẵn sàng húc đổ mọi vật cản, Huyết Chích trong tay bọn chúng chỉ cần không gặp phải đá cứng hoặc đại thụ liền có thể bất chấp, một đường đi thẳng.

Huyết Chích Tử được đào tạo phi thường bải bản, thậm trí cả truy tung thuật, dẫn đến Vô Song muốn cắt đuôi những người này quá khó, quan trọng hơn, nội lực Vô Song không phải vô hạn.

“Chết tiệt, lần này ra đường rốt cuộc là bước chân phải hay chân trái mà xui vậy?,”.

Cắn răng chửi thầm một câu, sau đó Vô Song lại nghiêng người lộn ngược lại, trong phút chốc, một cây cưa lướt qua người hắn, sau đó giật lại.

Trong đoạn đường vừa rồi, tuy không dài nhưng Vô Song liên tục phải tránh né như vậy, chính hắn cũng thấy ăn không tiêu.

Đại não Vô Song căng ra, hắn nhất định phải suy nghĩ.

“Chạy không phải là một cách nhưng chiến đấu cũng không phải là cách hay, ít nhất muốn chiến cũng phải xé lẻ đối phương ra”.

Ánh mắt Vô Song lóe lên, hắn bắt đầu quan sát xung quanh.

Bất cứ lúc nào cũng phải bảo trì bình tĩnh, cũng phải quan sát mọi thứ, chỉ có như vậy mới có thể biến nguy thành an.

Vô Song trong mắt dần dần trở nên kiên định, hắn rốt cuộc cũng đã nghĩ được vài điểm, ít nhất cũng nghĩ ra kế hoạch trốn thoạt.

Đầu tiên mà nói Huyết Chích rất mạnh, thứ vũ khí mở đường không gì tuyệt vời hơn có điều Huyết Chích chắc chắn có một điểm yếu, có một môi trường khiến thứ vũ khí này trở hành vô hại.

Môi trường có lực cản cực lớn.

Nói về lực cản, chỉ có hai trường hợp, đầu tiên là trong ngày gió lớn, thậm chí là bão.

Trường hợp thứ hai là trong môi trường nước, sức người dù có mạnh thế nào khi ở dưới nước căn bản cũng không thể ném ra được vật gì.

Vô Song không thể phá hủy được vũ khí của đối phương, liền phải cố gắng giảm sát thương của nó đến mức tối đa.

Điều thứ hai là về mặt địa lý tự nhiên.

Phương bắc nhiều núi ít sông.

Phương nam nhiều sông ít núi.

Người phương bắc giỏi cưỡi ngựa chiến đấu nhưng bơi lội rất kém.

Người phương nam không giỏi cưỡi ngựa bắn cung nhưng lại rất giỏi bơi lội.

Đây là ưu thế tiên thiên về địa hình.

Vô Song sinh ra ở phương bắc, kiếp này hắn chưa từng bơi có điều kiếp trước lại khác, tại thời hiện đại muốn học bơi căn bản dễ dàng vô cùng, kỹ năng bơi lội của Vô Song chính hắn cũng cảm thấy không tệ.

Muốn cắt đuôi được đối phương, chỉ có dùng đường thủy.

Ở trong rừng, muốn tìm được nguồn nước là một loại nghệ thuật, nghệ thuật sinh tồn.

Vô Song kiếp trước không hứng thú lắm với mấy cái này nhưng kiếp này hắn tương đối rảnh, đọc rất nhiều thư tịch.

Sức mạnh chính là tri thức, tri thức chính là sức mạnh.

Ở trong rừng muốn phát hiện nguồn nước liền nhìn vào hai thứ.Đầu tiên là thực vật. Thực vật sẽ luôn hướng về phía có ánh sáng, nhưng rễ cây của nó cắm xuống đất lại luôn hướng về phía có nước.

Thứ hai là sinh vật sống, bất cứ sinh vật sống nào đều cần nước, điều này nói lên hướng di chuyển của chúng cũng nhất định phải hướng về nguồn nước, đặc biệt là côn trùng nhỏ, nơi nào càng gần nguồn nước lại nhiều những sinh vật này.

Điều duy nhất Vô Song phải đặt cược là, hắn có thể thấy một con sống chứ không phải là thấy một dòng suối nhỏ.

Nghĩ thông điểm này, Vô Song liền cắn răng.

“Liều”.

Hắn một chân dẫm mạnh xuống mặt đất, cả người giật bắn lại phía sau rồi lại lao vút về hướng ngược lại, lần này Vô Song chạy thẳng một mạch theo hướng Đông – Nam.

Thấy cước bộ Vô Song thay đổi, ánh mắt Lâm Mục khẽ nhíu lại nhưng cũng không suy nghĩ nhiều, lập tức truy sát theo.

Lâm Mục cũng không để ý thấy, lúc này Vô Song đã thay đổi vũ khí, trên tay hắn hiện nay không hề cầm gì.

Châm ngọc không có, bội kiếm cũng đeo lại sau lưng, ẩn sau những ngón tay của Vô Song, toàn bộ đều là kim châm cỡ nhỏ.

Chỉ chạy cũng không phải là phong cách của hắn, ít nhất Vô Song không thích bị kẻ khác truy đuổi mà không thể làm gì.

Dần dần tốc độ của Vô Song giảm dần, đến mức Lâm Mục cùng Huyết Chích Tử phía sau bắt đầu có thể phong tỏa đường chạy của hắn.

Lâm Mục ánh mắt lóe lên, nhưng hắn kinh nghiệm chiến đấu phong phú, tính cảnh giác rất cao, trên người thậm chí xuất hiện hộ thể chân khí.

Một chân đạp vào thân cây, cả người Lâm Mục lao thẳng về phía Vô Song.

Quãng đường vừa rồi, hắn cũng đại khái đoán ra Vô Song nội lực chỉ ở cảnh giới nhất lưu cao thủ, nhất lưu cao thủ muốn đánh bại tông sư cao thủ gần như là không thể, cho dù siêu nhất lưu cao thủ cũng khó vô cùng, huống gì chỉ là nhất lưu?.

Theo Lâm Mục, chỉ cần hộ thể chân khí của hắn vẫn còn, Vô Song liền vô pháp đả thương hắn.

Đám Huyết Chích Tử phía sau phối hợp cực kỳ nhịp nhàng, lấy Lâm Mục làm trung tâm, một hàng chí người bắt đầu tản ra, giống hình một cái gọng kìm, muốn chặt đứt đường chạy của chính Vô Song.

Đáng tiếc Vô Song không có chạy.

Tốc độc của hắn đang chậm đột nhiên lại lao vút đi, nhanh đến bất thường.

Lâm Mục đang lao tới cũng trợn tròn mắt, bất quá hắn bắt đầu cười lạnh không thôi, Lâm Mục biết Vô Song đang điên cuồng đốt cháy nội lực của chính mình.

Hành động này có thể giúp Vô Song tạm thời mạnh thêm một chút nhưng tốc độ tiêu hao nội lực gần như gấp đôi, căn bản lại càng nhanh chết. Lâm Mục lập tức lại càng tăng thêm tốc độ.

Nhưng rất nhanh Lâm Mục biết mình nhầm.

Đội hình hiện nay của Huyết Chích Tử là lấy Lâm Mục dẫn đầu, sau lưng hắn có một nhóm Huyết Chích Tử ba người đứng sát nhau, về phần sáu người còn lại bắt đầu dàn hàng ngang, có điều khoảng cách của bọn chúng với Vô Song lại tương đối xa, khoảng cách này lựa chọn cũng cực chuẩn, Vô Song muốn dùng kim châm đả thương bọn họ liền là chuyện viễn tưởng nhưng đám người này lại có thể dùng Chích Tử trực tiếp ngăn cản đường đi của Vô Song.

Vòng tròn đang dần dần khép kín, như một cái thòng lọng vậy.

Đột nhiên Lâm Mục thấy Vô Song rung lên hai tay, ánh mắt của hắn nhìn thấy rất rõ hai thứ từ cánh tay Vô Song ném ra – là kim châm.

Có điều lại không phải bắn về phía Huyết Chích Tử mà bắn về hai cái cây ở gần nhau.

Nhìn thấy động tác này, Lâm Mục triệt để run lên, nhưng hắn dừng lại không được.

Hắn vừa mới tăng tốc, sao có thể dễ dàng dừng lại?, đây chính là lực quán tính.

Vô Song lại khác, bởi Vô Song có thần khí – Thiên Tằm Tơ.

Mỗi đầu kim của Vô Song là một sợi Thiên Tằm Tơ, lần này Vô Song phóng ra hai đầu kim châm chính là để lợi dụng Thiên Tằm Tơ này.

Đạp vào Thiên Tằm Tơ, cả người Vô Song bay ngược trở lại, lướt qua đỉnh đầu Lâm Mục.

Lâm Mục nào để Vô Song thoát đi nhanh như vậy, hắn lập tức vươn tay ném Huyết Thích lên trời, muốn chặn đường Vô Song.

Vô Song không để ý lắm, một chân đạp vào một thân cây nữa, cả người tiếp tục búng lên thêm một đoạn, hoàn thành quá trình lướt đi đầu tiên.

Vô Song lộn qua đầu Lâm Mục, hắn liền đối mặt với ba tên Huyết Chích Tử đằng sau.

Vô Song căn bản không thèm để ý, toàn bộ nội lực trên người bùng nổ.

“Quỳ Hoa Bảo Điển – Phi Bộc”.

Hay cây châm ngọc lao vút đi với tốc độ không tưởng, lại thêm khoảng cách quá gần, đại não của hai tên Huyết Chích Tử liền bị xuyên qua.

Vô Song một tay nắm lấy chủy thủ ở hông, rút ra đâm thật mạnh về phía trước.

Huyết Chích Tử còn lại quá sợ hãi, vội lấy Huyết Chích làm khiên chắn, Vô Song vừa vặn mượn cơ hội này, đạp lên Huyết Chích cả người lao bắn đi thêm một đoạn.

Lướt qua vòng vây, bằng một loạt hành động được tính kỹ, may mắn lần này Vô Song không có tính sai.

Vừa vượt qua tên Huyết Chích Tử cuối cùng, Vô Song nắm chặt bội kiếm, Tiên Thiên Chí Âm Thể của hắn lúc này vận dụng toàn bộ, nội lực kéo đến đỉnh điểm, hắn chém ra một kiếm.

“Phiêu Tuyết Xuất Vân Kiếm”.

Kiếm khí ly thể, đặc điểm của Tông Sư cường giả.

Một kiếm này cắt đôi thân thể tên Huyết Chích Tử gần nhất, máu bắn tung tóe lên mặt Lâm Mục đang lao tới.

Lại chết thêm ba người, bất quá Vô Song vừa vặn không còn bao nhiêu nội lực.

Số lượng kẻ địch còn lại 7.

Một tông sư cùng sáu tên nhất lưu cao thủ.

Vô Song chém ra một kiếm mạnh nhất đời hắn, mượn lực này cả người bị đẩy đi về phía sau, tiếp tục đốt nốt chỗ nội lực còn lại, Vô Song lướt đi trong gió.

Lâm Mục lúc này như hóa điên, hắn cũng gầm lên một tiếng, lao theo.

Phía sau hắn sáu tên Huyết Trích Tử dàn hàng ra căn bản không kịp phản ứng, đến khi kịp dừng lại chỉ còn thấy bóng lưng của Lâm Mục, về phần bóng lưng của Vô Song, đã sớm không thấy.

Sáu người nhìn nhau sau đó gật đầu, cắn răng đuổi theo.

Lần này Vô Song chạy theo hướng ngược lại nhưng cũng không phải là chạy loạn, hắn chạy theo hướng Đông Bắc, Vô Song hiện nay chỉ có thể cược mệnh, cược theo kiến thức hắn đọc cùng khả năng quan sát của mình, hắn cược hướng Đông Bắc có nguồn nước, thậm chí là sông.

Vừa đi, Vô Song vừa nhét một hạt màu xanh vào miệng, sắc mặt càng ngày càng trắng.

Lúc này chỉ có Lâm Mục mới có thể đủ sức đuổi theo Vô Song, hai người cứ như vậy, một đuổi một chạy, trong mắt Lâm Mục, sát khí nặng hơn bao giờ hết, hắn quá mất mặt rồi.

Lần đầu tên chết ba thủ hạ liền không tính, lần thứ hai vẫn bị Vô Song trêu đùa, lại chết thêm ba thủ hạ nữa, điều này sao Lâm Mục có thể chịu đựng?.

.......

P/S: đã hoàn thiện xong chương này.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 95: Lần Đầu Gặp Vô Kỵ

“Gia gia cảnh sắc ở đây thật đẹp a”.

Dọc theo bờ sông, một đứa bé trai khoảng 9-10 tuổi nắm lấy tay gia gia của mình, miệng cười tươi rói.

Đáp lại đứa bé này là nụ cười mỉm hiền từ của lão nhân bên cạnh.

Đứa bé chỉ khoảng 9-10 tuổi có điều thoạt nhìn da dẻ cũng không hồng hào như những đứa bé cùng tuổi, thoạt nhìn mà nói đứa bé này trắng bạch, làn da của nó trắng đến đáng sớ cứ như bị bệnh vậy, nhìn đứa bé này quả thật có vài phần ôm yếu.

Bù lại cho thân thể ốm yếu là một đôi mắt sáng như sao trời, vầng trán cao cùng khuôn mặt thanh tú, đứa bé này không lớn nhưng từ thần thái khuôn mặt đã toát lên vẻ thông minh cơ trí.

Người ông lại có vẻ bình thường hơn rất nhiều, thân hình mặc bộ quần áo bằng vải thô màu nâu, râu tóc đã bạc phơ, nhìn lão nhân này rất giống một cái sơn dã lão nhân, trên khuôn mặt tràn ngập sự hiền từ.

Bộ đôi ông cháu này đi dọc theo đường sông, tốc độ cũng không nhanh, vừa đi vừa ngắm cảnh sông núi hai bên.

Hai ông cháu đi từ rạng sáng đến tận dưới ánh chiều tà, mỗi lần mệt mỏi lại nghỉ một chút rồi đi tiếp, cứ thế cứ thế cũng đến được con sông này.

Sông này cũng không phải con sông vô danh, nó được gọi tên là Bích Thủy Hà.

Bích Thủy Hà thật sự rất đẹp, đây có thể coi như một địa dạnh ngắm cảnh nổi tiếng, chẳng qua hiện nay đang là mùa đông, nếu là mùa xuân trên dòng sông này sẽ có không ít thuyền nhỏ đi lại, cảnh tượng liền có vài phần tấp nập, vài phần ồn ào.

Bích Thủy Hà tương đối dài, nó chạy qua ba tỉnh của Đại Thanh rồi mới hướng ra biển, đây cũng là một trong 3 con sông lớn nhất của phương bắc.

Nơi hay ông cháu này đang đi là hạ lưu của Bích Thủy Hà, vì là hạ lưu nên lòng sông tương đối rộng, con sông cực kỳ yên bình, chỉ là trên sông hiện nay cũng không có con thuyền nào.

Hai ông cháu này chính là muốn sang sông nhưng lại không biết dùng cách nào.

Đứa bé kéo kéo tay ông mình, ánh mắt hồn nhiên.

“A... không có thuyền làm sao có thể sang sông”.

Ông lão hiền từ xoa đầu đứa bé trai, bàn tay già nua chỉ về phía trước.

“Cháu đợi một chút, ngoài kia hình như có thuyền quay đầu”.

Theo ngón tay già nua của lão nhân chỉ về phía trước, đứa bé nhìn theo sau đó liên tục chớp chớp đôi mắt.

“A?, làm gì có đâu gia gia, trước mặt căn bản không có thuyền a”.

Lão nhân mỉm cười xoa đầu đứa bé rồi chọn một tảng đá tương đối sạch sẽ ngồi xuống, vẻ mặt thản nhiên.

“Cứ ngồi xuống đi, tin tưởng gia gia, thuyền phu sắp đến rồi”.

Đứa bé nửa tin nửa ngời nhưng vì gia gia đã nói vậy cũng đành ngồi xuống, ánh mắt vẫn một mực chú ý về phương hướng gia gia chỉ.

Chẳng biết qua bao lâu, đứa bé bắt đầu đứng ngồi không yên.

“Gia gia.... làm gì có thuyền nào chứ”.

Lão nhân chỉ lằng lặng lắc đầu, không đáp.

Sau đó một cơn gió lạnh thổi qua.

Toàn thân đứa bé liền run lên, thân hình nhỏ nhắn của hắn run rẩy không thôi.

Nhìn thấy vậy, lão nhân lập tức lấy ra một viên thuốc màu đỏ.

Đứa bé hình như cũng quen với tình cảnh này, há miệng nuốt viên thuốc xuống, thân hình nhỏ nhắn dĩ nhiên vẫn run rẩy có điều biên độ càng ngày càng ít, khuôn mặt cũng dần dần hồng hào trở lại.

“Con thấy thế nào rồi, bớt lạnh chưa?”.

Đứa bé thở ra một hơi, khuôn mặt có chút mệt mỏi.

“Vâng gia gia, con đỡ rồi “.

Nhìn đứa bé lúc này, trong mắt lão nhân hiện lên một tia thương cảm, đứa bé này thật sự là số khổ.

Tiếp theo phá tan cái bầu không khí này, lão nhân nhè nhẹ vỗ vai đứa bé kia, sau đó ngón tay lại chỉ chỉ.

“Thuyền đến rồi kìa”.

Đứa bé nghe vậy, khuôn mặt lập tức vui vẻ, theo hướng ngón tay của gia gia nhìn lại, xa xa quả nhiên có thuyền đang cập bờ.

“OA,.... gia gia thật giỏi, quả nhiên là có thuyền”.

Hai ông cháu cũng không phải đợi quá lâu, thuyền phu cũng cập bờ.

Người thuyền phu này vừa thấy hai ông cháu tiến đến liền khẽ mỉm cười.

“Vị lão nhân này?, người muốn qua sông sao?”.

Thuyền phu là một trung niên nhân tương đối lực lưỡng, khuôn mặt hiền lành chất phát.

Nhìn thấy hai ông cháu một thân một mình, trong mắt liền có chút thương hại.

Ngày đông tháng giá, một lão nhân cùng một đứa bé cô độc đi đến đây, vừa nghĩ đến điểm này liền có thể thấy cuộc đời lão nhân ‘hình như’ cũng không hạnh phúc gì.

Lão nhân mỉm cười gật đầu, nụ cười cũng cực kỳ hiền lành chất phát.

“Vị thuyền phu này, không biết ngươi có nhận thức đường đến Hồ Điệp Cốc không?”.Thuyền phu vừa nghe đã lập tức biến sắc, ánh mắt cẩn thận quan sát lại lão nhân.

“Lão nhân ngươi tại sao phải đến Hồ Điệp Cốc?, nơi này thật sự cực kỳ nguy hiểm, bên trong có... có rất nhiều giang hồ nhân sỹ hơn nữa cũng không phải kẻ hiền lành gì... lão cùng đứa bé này không nên đi Hồ ĐIệp Cốc mới phải, nơi đó không an toàn”.

Lão nhân nghe vậy, chỉ thản nhiên gật đầu.

“Thuyền phu, ngươi cũng không biết rồi, lần này lão nhân ta bắt buộc phải đến Hồ Điệp Cốc một chuyến, cháu của ta thân lâm trọng bệnh, chỉ sợ không tiến vào Hồ Điệp Cốc không được”.

Thấy lão nhân nói vậy rồi lại nhìn đứa bé làn da trắng như bạch tạng, thuyền phu rốt cuộc gật đầu.
“Được, ông cháu hai người cứ lên thuyền đi, ta liền đưa hai ông cháu đến phụ cận Hồ Điệp Cốc”.

Thuyền phu nói vậy, lão nhân đương nhiên không có chậm trễ, bế đứa bé lên sau đó cẩn thận bước lên thuyền.

Đây cũng không phải là thuyền nhỏ, trái lại là thuyền tương đối lớn.

Vì song Bích Thủy vào dịp mùa xuân có rất nhiều người qua lại vì vậy nghề đưa khách qua sông cũng tương đối phát đạt, chính vì vậy những người làm nghề thuyền phu quanh sông Bích Thủy thường thường sẽ cố gắng dùng thuyền cỡ vừa chở khách.

Nếu qua mùa xuân, thuyền vẫn có thể tận dụng để đánh bắt cá, thậm chí ở lại trên thuyền cũng không phải là việc khó.

Khi lão nhân cùng đứa bé bước lên thuyền mới thấy trên thuyền cò có người, bên trong thuyền có một cô bé nhỏ nhắn, ánh mắt chớp động nhìn hai ông cháu.

Cô bé này cả người bọc trong chăn ấm, khuôn mặt xanh xao, mệt mỏi, sau khi nhìn hai ông cháu lên thuyền một lúc rồi lại nhắm mắt lại. Cô bé này vậy mà cũng bị ốm.

Sau lưng tiếng nói của trung niên nhân liền truyền đến.

“A, đây là tiểu nữ của ta, có điều lão gia người cũng đừng trách nàng không lễ phép, tiểu nữ đang bị ốm, nàng đã ốm 3 ngày nay rồi”.

Lão nhân nghe vậy nhè nhẹ tiến đến bên cạnh cô bé, dùng một tay chạm vào đầu nàng, sau đó vì cô bé bắt mạch một chút.

“Là phong hàn sao?, thuyền phu đã cho cô bé này uống thuốc gì chưa?”.

Thuyền phu đứng ở đầu thuyền liền gãi gãi đầu.

“Không ngờ lão gia cũng biết khám bệnh a, tiểu nữ đúng là bị phong hàn có điều người ở trên sông Bích Thủy thường thường cũng hay mắc bệnh này, chúng ta thì làm gì có tiền đi mời y phu a, chỉ có thể dùng cách này, đến tối có thời gian liền bón cho nó một bát cháo gừng làm ấm người mà thôi”.

Lời thuyền phu nói không giả, xung quanh nơi đây gần như không có thành trấn nào, thành trấn gần nhất chỉ sợ cũng cách sông Bích thủy 50 dặm, đối với người bình thường chỉ sợ mấy ngày di chuyển mởi đến, huống hồ còn mang theo một cô bé đang ốm?, tất nhiên liền không tốt.

Cô bé nằm ở góc kín bên trong thuyền, ở giữa còn có một cái lò sưởi, cũng không tính là quá mức lạnh lẽo, phía đuôi thuyền còn có một tấm chắn lớn chặn gió, cũng có thể vì cô bé phần nào xua đuổi đi những cơn gió lạnh ngoài kia.

Quan trọng nhất, nàng sinh ra là con người thuyền phu, sau này chỉ sợ cũng phải quen với sông nước, phong hàn là bệnh nhẹ, với những người nghèo như bọn họ chỉ bị phong hàn liền không quá đáng sợ, sau những cơn bệnh thế này mới có thể tăng sức đề kháng, tăng khả năng chịu đựng, ít nhất đối với rất nhiều người sống trên sông Bích Thủy đều nghĩ thế.

Lão nhân cùng vị thuyền phu kia nói với nhau thêm vài điều, không khí mang theo vài phần chất phát nơi hương hã, sau đó theo tiếng cười lớn của thuyền phu, thuyền từ từ rời bến.

Khi thuyền phu chưa đi được bao xa, đột ngột lão nhân già nua ánh mắt nhíu nhíu lại, sau đó nhìn về bờ bên kia.

“Nhà thuyền, dừng lại một chút”.

Trung niên nhân đang chèo thuyền liền dừng lại, ánh mắt ngạc nhiên.

“lão gia?, có việc gì vậy”.

Lão nhân không đáp, ánh mắt chỉ nhìn về phía xa bờ.

Theo cái nhìn của lão nhân, thuyền phu cũng nhìn theo, nhưng ngoài bờ kia làm gì có gì?, chỉ có một cánh rừng âm u mà thôi, những tán lá cây rậm rạp rung lên mỗi khi có gió thổi qua.

Vì chiếc thuyền dừng lại, nam hài tử cũng chậm rãi nhìn theo hướng mắt của gia gia, thậm chí cô bé đang ốm trên thuyền cũng khẽ mở mắt ra, cô bé tò mò không hiểu việc gì cả vì vậy cũng muốn xem một chút, rốt cuộc lão nhân kia có ý gì?.

Vài phút đồng hồ trôi qua, thuyền phu có chút không đợi được, liền quay lại nhìn lão nhân.

“Lão gia, sắp tối rồi, nếu không nhanh lên một chút, liền không thể vào cốc, hơn nữa.... trời tối chúng ta muốn về nhà cũng có chút khó khăn”.

Đúng lúc này, lão nhân đột nhiên mở miệng.

“Đến rồi “.

Âm thanh của lão nhân làm tất cả mọi người lại tiếp tục nhìn theo một phen.

Quả nhiên lúc này, có một thân ảnh từ bìa rừng lao ra.
........

Vô Song rất mệt, hắn phi thường mệt thậm chí cảm thấy ngực như vỡ nứt ra.

Lại tiếp tục cắn răng nuốt vào một viên thuốc màu xanh, hắn chỉ biết điên cuồng để chạy.

VIên thuốc này là Hồi Khí Đan, là trung phẩm Hồi Khí Đan – tam phẩm đan dược.

Loại đan dược này dược lực vừa vặn thích hợp với Vô Song hiện nay lại có tác dụng hồi nội lực rất nhanh vì vậy Vô Song mang theo không ít, có điều muốn dùng Hồi Khí Đan nhất định phải đả tọa trên mặt đất bởi đơn giản Hồi Khí Đan chỉ tăng tác dụng khôi phục nội lực mà thôi.

Vô Song vừa chạy vừa ăn, ngực của hắn liền có cảm giác khó chịu vô cùng, như một quả bóng đang thổi căng ra vậy.

Đương nhiên, Vô Song không dám dừng lại, dừng lại chỉ sợ hăn thật sự phải chết, sau lưng hắn Lâm Mục bám theo không bỏ, trong ánh mắt ngập tràn sát khí.

Nhờ vào Hồi Khí Đan lại thêm quá trình 3 năm rèn luyện thể lực bên trên Nga Mi Sơn, Vô Song thật sự có thể chạy ra khỏi bìa rừng, khi trước mặt hắn là một dòng sông, Vô Song sắc mặc càng ngày càng vui mừng.

Bất chấp tất cả, bất chấp đau đớn của cơ thể, Vô Song một mạch chạy về phía bờ sông.

Ngay khi Vô Song chạy được khoảng 15m thì Lâm Mục cũng lão ra khỏi bìa rừng, khi không còn những tán cây ngăn chặn, tốc độ của Lâm Mục cũng càng nhanh.

Trên sông nhìn thấy cảnh tượng này, thuyền phu liền run lên.

Thuyền phu chỉ là người bình thường, cũng chẳng có võ công, có chăng chỉ là sức khỏe tốt một chút mà thôi, hắn khi nhìn thấy Lâm Mục truy đuổi Vô Song, sắc mặt liền tái xanh lại, bởi Lâm Mục cho thuyền phu một cảm giác quá mức đáng sợ.

Lúc này lão nhân đột nhiên đứng dậy, trong mắt xuất hiện một tia hứng thú.

“Thuyền phu, cho thuyền chạy đi”.

Thuyền phu nghe vậy lập tức trèo thuyền tiếp, hắn chỉ hận không thể có thêm một đôi tay để trực tiếp mang thuyền ra giữa dòng.

Thuyền một lần nữa đi ra xa, Vô Song hoàn toàn có thể thấy được trong mắt, ánh mắt hắn liền trở nên càng ngày càng sáng, Vô Song dậm mạnh một chân xuống đất, cả người nhảy bật lên thật cao, mượn sức gió hắn vậy mà hướng thẳng về phía thuyền.

Lâm Mục thấy vậy chỉ cười lạnh, hắn cũng cầm Huyết Chích Tử ném mạnh về phía Vô Song.

Vô Song thấy Huyết Chích lao đến, sắc mặt liền lạnh lại, ở trên không trung hắn mạnh mẽ nắm lấy bội kiếm, dùng toàn lực chém ra một kiếm cuối cùng.

“Nga Mi Kiếm Pháp – Hồi Phong Phất Liễu Kiếm”.

Kiếm này chém ra, va chạm với Huyết Chích, lực phản chấn làm mặt Vô Song tái mét, hắn phun ra một ngụm máu, cánh tay trái của hắn cũng bắt đầu rách toác ra, cả người Vô Song bị hất bay đi nhưng cũng vừa vặn rơi xuống thuyền.

Lâm Mục vẫn chỉ cười lạnh, lần này hắn còn không thèm thu lại Huyết Chích, trực tiếp từ bỏ Huyết Chích của mình, Lâm Mục dậm chân, chân đạp lên mặt nước, hắn lao vút về phía thuyền nhỏ.

Trong mắt Lâm Mục dày đặc sát khí, ngày hôm nay ngoài Vô Song ra, hắn không ngại giải quyết luôn con thuyền này.

Vô Song ánh mắt mờ đi nhưng hắn cũng không phải là người thích gây rắc rối cho người khác, ánh mắt hắn nhìn qua thuyền phu đầy vẻ xin lỗi, sau đó một chân dẫm xuống đầu thuyền, Vô Song muốn nhảy xuống nước.

Nếu nhảy được xuống nước, cho dù Vô Song có không qua được ít nhất sẽ không ảnh hưởng đến con thuyền này.

Có điều Vô Song cũng không nhảy được, lão nhân già nua một tay ôm lấy bụng Vô Song, trong ánh mắt kinh ngạc của Vô Song, lão nhân một tay cách không đánh ra.

Một chưởng đánh ra nhìn không có chút sức lực nào nhưng toàn bộ ngực của Lâm Mục lõm lại thành hình bàn tay, thân hình Lâm Mục rơi thẳng xuống mặt nước hồ lạnh lẽo, hắn vậy mà... chết.

Vô Song lạnh cả người nhìn lão nhân kia, thậm chí thuyền phu còn xoa xoa đôi mắt, căn bản không hiểu gì xảy ra.

Lão nhân không giải thích, nhét vào trong tay thuyền phu một thỏi bạc lớn rồi hảo ý gật đầu, nhẹ nhàng mang Vô Song vào bên trong.

Bên trong thuyền ấm áp hơn hẳn bên ngoài rất nhiều, Vô Song ôm lấy bờ vai đang chảy máu của mình, ánh mắt có chút kinh dị nhìn lão nhân kia.

Thật sự... cực kỳ kinh dị.

Chỉ có trải qua cuộc chiến với Lâm Mục bản thân Vô Song mới biết Tông Sư mạnh thế nào, mạnh đến mức làm Vô Song thấy tuyệt vọng, chỉ riêng hộ thân cường khí của Tông Sư đã là rãnh trời với các cao thủ nhất lưu cao thủ.

Vậy mà lão nhân kia cứ như ăn cơm uống nước vậy, một tay cách không đẩy ra, cứ đơn giản như vậy liền giết chết một cái Tông Sư cao thủ.

Lão nhân có thể cảm nhận được ánh mắt Vô Song e ngại nhìn mình, ông ta liền khẽ mỉm cười.

“Tiểu hữu quả thật rất đáng sợ, tuổi còn nhỏ như vậy mà bị tông sư cảnh giới truy sát không chết, thực sự rất giỏi. Đối phương lại còn là Huyết Chích Tử nổi tiếng, lão phu bằng tuổi ngươi chỉ sợ không cách nào có thể so sánh a”.

Vô Song nghe vậy cũng không vui vẻ gì, hắn xé một mảnh vải trên áo, băng lại vết rách trên tay, điều đáng nói là khuôn mặt của Vô Song không có lấy một tia đau đớn, hắn căn bản không rên lên.

Điều này lại càng làm lão nhân kia có vài phần thưởng thức, một lần nữa cười hiền hòa.

“Lão phu họ Trương, ngươi cứ gọi lão phu là Trương lão cũng được, đây là cháu ta, Vô Kỵ. Không biết tiểu hữu xưng hô thế nào?”.

Vô Song lúc này toàn thân run lên, ánh mắt không tin được nhìn về lão đầu giống một lão nông dân về già này.

Họ Trương?, lại còn Vô Kỵ?.

Chẳng nhẽ hắn lần đầu ra giang hồ liền gặp đại vận, nhìn thấy danh nhân.

Chẳng nhẽ trên thuyền nhỏ này... là Trương Tam Phong cùng Trương Vô Kỵ?.

Nếu thật sự là thiên hạ đệ nhất cao thủ Trương Tam Phong, một chưởng kia Lâm Mục chết căn bản không oan.

..........

p/s Hôm nay 1 chương thôi.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau