CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 86 - Chương 90

Quyển 1 - Chương 86: Cái Gì Là Cường Hãn?

Vô Song làm người hai kiếp, chính vì vậy có một số thứ hắn phải hiểu được.

Hắn còn tự biết mình là ai, hắn không hiểu tại sao nhân vật chính nào trong mấy câu chuyện xuyên việt của kiếp trước sau khi xuyên việt cũng thông minh tuyệt đỉnh, trí tuệ trực tiếp sánh ngang Gia Cát Lượng, không gì không biết, không gì không hiểu, tính toán không bỏ sót.

Vô Song không có làm được như mấy cái người kia, nếu trí tuệ cao siêu như vậy xuyên việt làm con khỉ gì?, ở lại hiện tại làm vương làm tướng cần gì phải xuyên việt?, dù sao trí tuệ ở bất kỳ thời đại nào liền là tài nguyên quý giá nhất.

Theo quan điểm làm người của Vô Song, trí tuệ của một người chung quy có hạn, hiểu biết của một người chung quy cũng là có hạn, vì vậy Vô Song lại đề cao tinh thần làm việc nhóm hơn là một người xử lý.

Hắn tự biết trí tuệ mình ra sao, cũng tự hiểu lấy thân mình. Việc gì nghĩ không ra liền đi hỏi, việc gì cảm thấy khó giải quyết liền đi hỏi, hắn không thích dấu dốt, hắn cũng không thích tự mình ôm đồm mọi việc, quá mệt mỏi mà hiệu quả chưa chắc đã cao.

Vô Song bản thân vốn chỉ muốn đi hỏi Tiên Âm một chút vì hắn tạm thời chưa nghĩ ra được cách nào để giải cứu A Kha từ trong tay Nga Mi Sơn, với Vô Song mà nói Nga Mi Sơn là siêu cấp quái vật trong khi hắn căn bản chỉ là tiểu tử 10 tuổi hơi hơi lợi hại một chút mà thôi.

Vô Song tính kỹ ra, cộng cả hai kiếp làm người tuổi tác cũng ngoài 40 bất quá ở trên Nga Mi Sơn lão quái vật trăm tuổi cũng có, hắn không ngu đến mức tin tưởng tất cả nhân vật thế giới này đều không thông minh bằng mình, không hiểu biết bằng mình, điều này căn bản không tồn tại.

Sống quá trăm tuổi sao có thể ngu ngốc?.

Đã là người.... thật ra không có người nào ngu ngốc, đến phút cuối mới biết là ai ăn ai, là ai thắng ai thua, ai khôn ai dại.

Lần này đến Tiên Âm Các, Vô Song thật sự không ngờ đánh bậy đánh bạ có thể kích nộ Tiên Âm.

Vô Song chỉ biết năm vị truyền nhân của Tiên Âm Động nhưng lại không biết cố sự của từng người.

Trong mắt Tiên Âm thật ra, Trần Viên Viên rất khác, rất khác sơ với các sư muội sư đệ khác, hơn nữa Tiên Âm cũng chưa từng trách bất cứ ai trong đám sự muội, sư đệ của mình.

Truyền nhân thứ hai của Tiên Âm Động, cũng là người thần bí nhất của Tiên Âm Động, nàng gọi Lan Nhược Vân, đẹp tựa lan, nhẹ nhàng tựa vân.

Lan Nhược Vân yêu một nam tử, sau đó theo nam tử này rời khỏi trung nguyên chưa từng một lần quay lại. Lan Nhược Vân đúng là phản bội Tiên Âm Động nhưng Tiên Âm làm gì có tư cách trách nhị sư muội?.

Ma lực của tình yêu, Tiên Âm cũng đã cảm nhận được rõ ràng, Tiên Âm cũng vì nam nhân mà điên đảo, nàng lấy tư cách gì trách Lan Nhược Vân?.

Năm đó chỉ cần Thiên Vương đưa tay ra, nàng.... nàng liền không còn là Tiên Âm Động trưởng môn, nàng thật sự sẽ theo Thiên Vương đi về Tây Vực. Đến tận bây giờ nếu có người cho nàng một cơ hội lựa chọn, Tiên Âm vẫn sẽ gật đầu không do dự, chỉ cần Thiên Vương đưa tay ra, nàng sẽ nắm lấy.

Về phần tam sư muội Dư Hình Nhi cùng ngũ sư đệ Lăng Phong, hai người này tuy đều là Thiên Long Giáo hộ pháp nhưng Tiên Âm cũng không trách cứ bất kỳ ai, thậm chí nàng cũng không có tư cách trách ai trong số hai người.

Lăng Phong tên đầy đủ là Dư Lăng Phong.

Dư Hình Nhi cùng Dư Lăng Phong là chị em ruột có điều hai người cũng không phải người trung nguyên, bọn họ là người Tây Vực.

Thiên Vương xuất hiện, mang theo thế giới lý tưởng, mang theo một tương mới, một khởi đầu mới cho toàn bộ Tây Vực, vì vậy Hình Nhi cùng Lăng Phong rời bỏ Tiên Âm Động đi theo Thiên Vương khởi sự.

Con người ai cũng có lý tưởng của mình, ai cũng có ước mơ của mình, rời đi vì ước mơ, vì mộng tưởng liệu ai có thể trách?.

Trách chỉ là trách bọn họ.... không cùng đường.

Càng đáng nói hơn, Hình Nhi cùng Lăng Phong là đi theo nam nhân mà Tiên Âm yêu thương nhất, bản thân Tiên Âm từ trước đến nay vừa hận vừa yêu người nam nhân này, bên ngoài nàng chưa từng để ý đến Thiên Long Giáo nhưng trong thâm tâm nàng, nàng chưa từng coi Thiên Long Giáo là địch.

Người cuối cùng.... Trần Viên Viên.

Trần Viên Viên là tứ sư muội của Tiên Âm cũng là người sư muội số khổ nhất, trong đám tỷ muội Tiên Âm cũng vì Viên Viên mà lo nghĩ nhiều nhất.

Nữ nhân xinh đẹp là tội?, nữ nhân xinh đẹp là nghiệt?.

Tại sao sai lầm nào cũng đổ cho nữ nhân?, tại sao bất cứ lúc nào cũng phải là nữ nhân câu dẫn nam nhân?.

Tiên Âm không phục, nàng thật sự không phục cho chính Trần Viên Viên.

Nói về cầm nghệ, trong Tiên Âm Động không ai có thiên phú cao bằng Trần Viên Viên, Tiên Âm cũng so không nổi.

Nói về dung mạo, Tiên Âm Động không có ai so được với Trần Viên Viên, Tiên Âm cũng là so không nổi.

Trần Viên Viên xuất thân ca kỹ nhưng thực chất nàng là đệ tử của Tiên Âm Động, cũng chính vì cái thân phận này, Trần Viên Viên tuy ở trong hồng trần nhưng lại không nhiễm hồng trần.

Minh triều năm đó.... dưới tiếng đàn của Trần Viên Viên có ai không bị say đắm?, tiếng đàn của Viên Viên có thể khuynh đảo một quốc gia, tiếng đàn làm không biết bao nhiêu kẻ như say như mê.

Năm đó Viên Viên là tài nữ bậc nào?, năm đó Tiên Âm biết tứ sư muội chưa từng câu dẫn ai, nàng vẫn là nàng, tài nữ Trần Viên Viên, một đời không đổi.

Trần Viên bản thân nàng chỉ nạn nhân, nạn nhân của cái chế độ phong kiến này.

Tài nữ thật ra chỉ là một danh hiệu.... danh hiệu không đáng một xu trong cái thể chế này.

Trong thời đại mà nho giáo chi phối tất cả, thân phận người phụ nữ quá mức thấp hèn, cho dù là tài nữ như Trần Viên Viên cũng chỉ được người đời coi là thế gian đệ nhất ca kỹ, là một hồng trần nữ tử không hơn.

........

Sau thời Minh cùng trước thời Thanh tồn tại một triều đại, gọi là Đại Thuận.

Đứng đầu Đại Thuận là Đại Thuận Đế - Lý Tự Thành.

Đáng tiếc Đại Thuận tồn tại không lâu, sự tồn tại của Đại Thuận chỉ tính bằng.... tháng.

Lý Tự Thành trước khi đại phá kinh thành, hắn lấy danh hiệu Phụng Thiên Xướng Nghĩa Đại Nguyên Soái, lấy hết danh nghĩa trong thiên hạ, được cả thiên hạ ủng hộ.

Lý Tự Thành năm đó được gọi là Sấm Vương, một tiếng sấm xưng vương.

Kết quả thì sao?, Phụng Thiên Xướng Nghĩa Đại Nguyên Soái đi lên từ danh cùng nghĩa nhưng khi ngồi trên ngôi vị cao nhất, khi đăng cơ xưng đế, nhân nghĩa đã hết, quyền lực lên ngôi.

Chỉ điểm giang sơn, say mộng mỹ nhân đùi.

Nghe rất hoa lệ, nghe rất hấp dẫn.

Sau đó Lý Tự Thành thất bại, Đại Thuận của hắn sụp đổ.

Tất cả mọi người trong thiên hạ đều nói là Ngô Tam Quế vì say mê Trần Viên Viên, mở cửa cho Mãn Thanh đánh vào Trung Nguyên, mới dẫn đến người Hán bị người Mãn nô dịch.

Tất cả mọi người trong thiên hạ đều nói, là Trần Viên Viên câu dẫn Lý Tự Thành, khiến Thuận Trị Đế từ khi lên ngôi bỏ bê chính sự, Đại Thuận mới có thể thảm bại nhanh như thế.Chung quy, khi thất bại con người cần một thứ để đổ tại, để làm nguyên nhân. Trần Viên Viên chỉ là nữ tử số khổ, trở thành nguyên nhân thất bại mà thôi.

Vì cái gì lại là Trần Viên Viên câu dẫn Lý Tự Thành?, dùng sắc đẹp mê hoặc Lý Tự Thành mà không phải kẻ này định lực không đủ, không thắng qua được một chữ sắc?.

Vì cái gì lại là Ngô Tam Quế vì Trần Viên Viên mở cửa cho Mãn Thanh tiến vào Trung Nguyên?, thử hỏi nếu không có Trần Viên Viên thì Ngô Tam Quế có mở cửa hay không?, không có Trần Viên Viên sẽ có Lệ Viên Viên, Nguyên Viên Viên, Trịnh Viên Viên....,mỹ nhân trong thiên hạ không thiếu, cái người ta cần đơn giản chỉ là cái cớ.

Đỉnh cao của đời người chính là công thành danh toại, xưng đế.

Lý Tự Thành người này đi lên từ khởi nghĩa nông dân, ngày đó hùng tâm vạn trượng.

Lý Tự Thành sau khi xưng đế.... hùng tâm không còn, bởi hắn đã đạt đến đỉnh cao nhân sinh, hắn không còn mộng tưởng, cũng chẳng còn khát khao, trong mắt chỉ có hưởng thụ.

Đại Thuận của hắn lập nên vì hoàng đế vô đạo, Đại Thuận bị diệt.... cũng vì hoàng đế vô đạo.

Người có đạo làm người, khi đạo tâm không còn, liền vô đạo.

Ánh mắt của Lý Tự Thành thủy chung bị giới hạn ở bốn bức tường thành, vì vậy hắn thua, hắn cả đời khôn nhưng không khôn được đến tận cùng, hắn liền thành kẻ dại.

Người đời không phải bị mù, người đời không phải không ai nhìn ra điểm này nhưng ai dám nói?.

Uy danh của Lý Tự Thành không thể làm ô uế, đến chết Lý Tự Thành còn được phong làm Cao Tổ, hắn nhất định phải một đời anh danh, nhất định phải nam tử hán đại trượng phu.

Sau đó vì để bảo vệ vị ‘nam tử hán đại trượng phu’ này, tất cả tội lỗi liền do Trần Viên Viên đến gánh, ô danh một mình Trần Viên Viên đến chịu.

Rốt cuộc nam tử gục ngã là tại nữ nhân?, hay tại chính bản thân hắn?, câu hỏi này chỉ có lòng người tự biết.

Người trong thiên hạ không có kẻ ngu, ngươi không ngu vì sao nghĩ người khác ngu?, Ngô Tam Quế lại càng không phải kẻ ngu.

Năm đó nếu Lý Tự Thành lựa chọn chậm ‘ Xa thân gần đánh, cao tường, quảng tích lương, hoãn xưng vương’. Nếu năm đó Lý Tự Thành hắn còn lại hùng tâm tráng trí, Ngô Tam Quế chắc gì đã phản?.

Ngô Tam Quế là đại thần của Đại Minh, vì sao phải trung thành cùng Đại Thuận?, ai bắt hắn trung thành?.

Ngô Tam Quế năm đó một phương trọng thần, tay nắm binh quyền, hắn tại sao sớm không phản muộn không phản lại đợi đến khi Đại Thuận Đế xưng đế chốn kinh thành hắn mới phản?.

Ngô Tam Quế đơn giản chỉ là thấy một cái thuyền sắp lật úp liền đi tìm một cái thuyền khác vững chắc hơn gấp trăm lần mà thôi.

Đối thủ của Lý Tự Thành không phải một kẻ có ánh mắt hạn hẹp trong bốn bức tường thành Trường An.

Đối thủ của Lý Tự Thành là Thuận Trị Đế, ánh mắt của Thuận Trị cũng bị giới hạn bởi bốn bức tường thành chỉ có điều.... bên trong bốn bức tường thành kia là hai chữ ‘Thiên Hạ’.

Năm đó là Ngô Tam Quế đối đầu cùng Mãn Thanh đại quân.

Ngô Tam Quế đứng trước hai lựa chọn, là hàng hay là chiến.

Chiến vì Đại Thuận?, chết vì Đại Thuận để cả đời được anh danh?.

Xin lỗi, với Ngô Tam Quế anh danh không mài ra ăn được, hắn tầm mắt rất xa, dã tâm rất lớn, hắn nhìn thấy Lý Tự Thành cùng Đại Thuận không được. Vì vậy hắn hàng.

Hắn hàng để lấy một mảnh giang sơn, để lấy kinh người quyền thế.

Quan trọng hơn, Ngô Tam Quế còn có thể sống sót, còn sống là còn có thể làm được rất nhiều việc... ví dụ đánh đuổi chính Mãn Thanh?.

Biết rằng chữ nếu không tồn tại, nhưng nếu Ngô Tam Quế thật sự có thể phản lại Đại Thanh, thì lịch sử sẽ được viết lại, Ngô Tam Quế hắn từ đệ nhất hán gian liền biến thành Việt Vương Câu Tiễn nhất thời chịu nhục nằm gai nếm mật.

Lịch sử chung quy... là do người sống viết.Loại người như Lý Tự Thành là anh hùng, anh hùng khó qua ải mỹ nhân.

Loại người như Ngô Tam Quế là kiêu hùng, kiêu hùng lại có thể qua được ải mỹ nhân.

Anh hùng chết để lại tiếng thơm muôn đời, anh danh cả đời của hắn được bảo toàn, ô danh thì cũng có mỹ nhân chịu thay.

Kiêu hùng nếu sống liền có bá nghiệp, có thiên hạ.

Kiêu hùng chết liền mang theo vô tận khuất nhục, vô tận tai tiếng.... có điều kiêu hùng ngã xuống, khinh thường dùng mỹ nhân làm đệm lưng.

..........

Tất cả những bí văn kia Vô Song không biết.

Tiên Âm cũng không biết chỉ là Tiên Âm không phục, vì cái gì toàn bộ tội lỗi đều là do Trần Viên Viên chịu?, vì cái gì thất bại lại đổ lên đầu nữ nhân mà không phải do nam nhân vô dụng?.

A Kha là con của Ngô Tam Quế hay là con của Thuận Trị đi nữa, Tiên Âm cũng không quan tâm.

Tuy nhiên A Kha lại là con của Trần Viên Viên.

Vị muội muội của Tiên Âm đã chịu ô danh muôn đời không rửa sạch, lại chịu nỗi đau mất con.... thậm chí tương lai phải chịu cảnh con giết cha mẹ, cha mẹ truy sát con cái.

Ai nhìn được thì nhìn, Tiên Âm nàng nhìn không được.

Vì vậy Tiên Âm nộ.

Tiên Âm nộ rất đáng sợ bởi sau lưng nàng là Tiên Âm Động, nàng trên danh nghĩa là Tiên Âm Động trưởng môn, trên vai nàng là nhân của Cầm Đế.

Cầm Đế xuất thân ra sao? không ai biết.

Nhân của nàng lớn thế nào?, không ai biết.

Có người biết... nhưng cũng sẽ không nói ra.

Tiên Âm cũng biết, nàng sẽ không nói ra, nàng chỉ chậm rãi ngồi lặng im trong phòng, nàng bắt đầu viết một bức thư.

Không ai biết nội dung trong thư là gì, cũng không ai biết bức thư được gửi đi lúc nào, chỉ biết Nga Mi Sơn chuẩn bị được thấy phong vân động.

Gió nổi lên, mây tan, bão đến.

.........

Vô Song không rõ tiếp theo sẽ xảy ra việc gì, hắn đơn giản chỉ ở lại Nga Mi Sơn, theo lời TIên Âm vẫn làm công việc thường ngày của mình, vẫn chăm sóc tiểu A Kha.

Không có Viên Tĩnh, cuộc sống trong Tiên Âm Động cũng thật sự trở nên buồn chán, hắn vừa vui chơi cùng A Kha lại vừa tìm mấy bản thư tịch, tiếp tục đọc sách.

Vô Song không biết Tiên Âm sẽ xử lý việc của A Kha ra sao nhưng ngày hôm đó ở Tiên Âm Các là lần đầu tiên Vô Song thấy Tiên Âm giận dữ như vậy, chỉ cần nhìn vào ánh mắt của Tiên Âm khi đó, Vô Song liền biết Tiên Âm thật sự giận, nàng đang bão nổi.

Người như Tiên Âm rất ít khi giận dữ nhưng một khi giận dữ chỉ sợ trời cũng muốn run rẩy.

........

7 ngày là một quãng thời gian không dài mà cũng không ngắn, 7 ngày với Vô Song mà nói quả thực cũng không dài, gần như chỉ quay người vài cái, 1 tuần liền đã trôi qua.

Với Vô Song là vậy nhưng với một số người 7 ngày xác thật không ngắn.

Tính từ lúc Vô Song rời khỏi Tiên Âm Các, 7 ngày đã trôi qua.

Hôm nay như thường lệ, sáng sớm Vô Song mang A Kha ra ngoài Nga Mi Hậu Sơn, cùng cô bé chơi đùa.

Thông thường buổi sáng, Vô Song thường mang A Kha ra ngoài, dù sao hắn là người hiện đại, sẽ không thể để một cô bé trong động với mình mãi, trẻ con cần vui chơi đùa nghịch không phải sao?, ra ngoài buổi sớm còn có thêm chức năng tắm nắng, hấp thụ canxi, cực kỳ tốt cho xương của trẻ em.

A Kha biết nói cùng biết đi rất chậm, chậm hơn nhiều so với những đứa bé khác nhưng hiện nay cũng có thể nói chuyện, cũng có thể chậm rãi bước theo Vô Song.

Hai cái ‘cô bé’ một đuổi một chạy, huyên náo ngút trời, cười đùa cũng là ngút trời.

Tuy ở Nga Mi Hậu Sơn có không ít người đang tiềm tu, nhưng chỉ sợ cũng có mấy ai giận nổi hai cô bé xinh như hoa như ngọc này, ít nhất việc Vô Song chơi đùa cùng A Kha không phải ngày một ngày hai, mấy vị tiền bối ở đây cũng đã sớm quen.

Phong Lăng Sư Thái còn chưa có ý kiến, ai dám có ý kiến?.

Đúng lúc này.... Vô Song nghe được một âm thanh, một luồng nội lực rất lớn tụ thành âm, vang vọng Nga Mi Hậu Sơn.

“Phong Lăng ngươi lăn ra đây”.

Vô Song thật sự biến sắc, khuôn mặt nghi hoặc vô cùng, rốt cuộc là vị thần nhân nào?, chẳng nhẽ ngũ đế cao thủ?.

Cái gì là cường hãn?, đây tuyệt đối là cường hãn.

Không cần biết người kia thực lực ra sao, dám nói ra một câu kia tuyệt đối là cường nhân, xứng để Vô Song đưa ngón cái ra khen ngợi.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 87: Phật Kiếm Ma Đao Tiến Nga Mi

Mang theo tâm tình xem náo nhiệt, Vô Song lập tức mang theo A Kha sau đó chạy ra bên ngoài, hắn thực sự muốn xem rốt cuộc là vị cường nhân nào bá đạo như vậy.

Cũng phải nói rõ, Nga Mi Hậu Sơn là cấm địa của Nga Mi Phái, nó cách Nga Mi Phái một đoạn cũng không gần, tiếng hét của người kia chưa chắc đám người cảu Nga Mi Phái đã nghe được, hơn nữa người có thể thần không biết quỷ không hay xuất hiện ở nơi đây căn bản đám người Nga Mi Phái có xuất hiện cũng không giúp được gì.

Vô Song len lén chọn một thân cây cao, vẻ mặt tò mò không thôi nhìn xuống dưới, ánh mắt của hắn toàn bộ bị một trung niên nhân thu hút.

Người này cho Vô Song một cảm giác đầu tiên... là cao.

Người này thân cao chỉ sợ hơn 1m8, thậm chí có thể là 1m9.

Tại thời đại này mà nói, chiều cao thế kia phi thường không thích hợp, dù sao 1m9 đặt ở hậu thế cũng thuộc dạng ‘sếu vườn’ chứ đừng nói là hiện tại.

Thân cao quá khổ nhưng lại gầy, giống như một cây sào vậy.

Mái tóc đen dài buông thõng thoạt nhìn có vài phần phong trần lãng tử, khuôn mặt nghiêm nghị, ánh mắt sáng như sao, trên mặt còn có chút râu ria. Đáng nói nhất mặt của hắn màu vàng, đương nhiên không phải là cố tình hóa trang hay đeo mặt nạ, da mặt của hắn vàng hơn da người bình thường rất nhiều.

Người này đứng đó, một người một kiếm.

Trước mặt là 7 vị ni cô áo xám ở Nga Mi Hậu Sơn.

Vô Song biết tính cả Phong Lăng Sư Thái, bên trong hậu sơn có khoảng 9 vị trưởng lão của Nga Mi Sơn thường xuyên tiềm tu.

Trong 7 vị ni cô áo xám kia, có 5 người là Tông Sư cảnh giới, 2 người còn lại là Đại Tông Sư cảnh giới, về lượng hay về chất thì đây là một tổ hợp cực kỳ đáng sợ.

Tông Sư là gì?, nói thẳng ra cảnh giới này Vô Song còn lâu mới có thể chạm đến, một vị Tông Sư cường giả chỉ cần không chân chính muốn chết hoặc không bị trúng loại độc nào đó ảnh hưởng đến trạng thái thì Vô Song căn bản vô pháp đánh thắng.

Về phần Đại Tông Sư là gì?, nói đơn giản, chỉ cần một vị Đại Tông Sư đi lên Vong Ưu Thôn, có thể lấy sức một người chém giết toàn bộ Vong Ưu Thôn rồi toàn thân trở ra, trên người chưa chắc đã có một vết thương.

Đội hình khủng bố này vậy mà trước mặt nam tử cao gầy kia vẫn phải cẩn thận không thôi, toàn bộ 7 vị ni cô xếp thành trận hình, đứng đối mặt với nam tử cao gầy vậy mà trên mặt khí thế vẫn còn thua một khoảng xa.

Vô Song không thể nào có khả năng của Vô Hà Tử, hắn không cách nào liếc mắt đã nhìn ra cảnh giới của người khác bất quá chỉ cần suy nghĩ một chút liền có thể đoán ra, cao thủ kia là nhân vật cấp bậc ngũ tuyệt.

Ngũ tuyệt nói là 5 người nhưng trong thiên hạ người đạt đến cấp bậc này chỉ sợ quá 2 bàn tay, việc này Vô Song cũng không lấy làm lạ, dù sao mỗi đời đều có hào kiệt, thế giới này bao hàm không biết bao nhiêu tiểu thuyết Kim Dung gộp vào, mỗi tiểu thuyết Kim Dung chỉ cần góp 2 đến 3 cái cao thủ ngũ tuyệt cấp độ thì số lượng cao thủ ngũ tuyệt liền rất lớn. Đấy là còn chưa tính đến thế giới gốc thêm vào.

.........

Lúc này tình hình bên dưới có chút biến động, chỉ thấy hai vị ni cô đứng đầu bước lên một bước, ánh mắt nhìn chằm chằm vào nam tử cao gầy.

“Kim Nhân Phụng, ngươi rốt cuộc muốn làm gì?, thật sự khinh thường Nga Mi Phái không người?”.

Kim Nhân Phụng ánh mắt lạnh lùng quét qua hai vị sư thái, giọng nói đầy khinh thương.

“Kim Lan Sư Thái, Kim Vân Sư Thái nếu Nga Mi hiện nay chỉ có hai người các ngươi, ta đúng là khinh thường Nga Mi không người, gọi thêm con nhóc Diệt Tuyệt kia ra đây, nếu Phong Lăng không ra lấy ba người các ngươi cộng lại may ra có thể khiến ta có chút hứng thú”.

Bá đạo bậc nào?, đây chính trần trụi coi thường Nga Mi Phái bất quá Kim Lan cùng Kim Vân hai vị sư thái đúng là không cách nào làm gì đối phương, phải biết đứng trước mặt bọn họ là Kim Nhân Phụng.

Kim Nhân Phụng là đời này Kiếm Thánh.

Kiếm Thánh là một loại danh hiệu, là danh hiệu do toàn bộ chính đạo võ lâm cộng đồng phong tăng.

Hiện nay nếu chỉ nói về kiếm pháp, căn bản không có ai địch nổi Kim Nhân Phụng, ít nhất là tính trong đám người cùng thế hệ với hắn.

Kiếm pháp của Kim Nhân Phụng đã đến cực cảnh, thiên hạ liền khó có đối thủ.

Quan trọng hơn.... trong tay Kim Nhân Phụng là Phật Kiếm.

Nói về Phật Kiếm thì phải nói nới Ma Đao, đây là một loại truyền kỳ cố sự.

Năm đó Sấm Vương khởi binh, vô số danh sỹ trên giang hồ đầu nhập, nguyện đi theo Sấm Vương đánh lấy thiên hạ.

Sấm Vương liền đặc biệt vì võ lâm nhân sỹ trên giang hồ làm ra bộ Phật Kiếm – Ma Đao.

Phật Kiếm đại diện cho công lý, Đại Thuận thượng phương bảo kiếm, đại diện cho uy.

Ma Đao là đại diện cho sát phạt, Đại Thuận dùng võ lập quốc, có Ma Đao trong tay được quyền “trên chém hôn quân, dưới chém gian thần.”

Đại Thuận diệt quốc, Phật Kiếm cùng Ma Đao uy danh thua xa năm đó, có điều bản thân Phật Kiếm cùng Ma Đao đều là đương thời thần binh, Ỷ Thiên Kiếm của Nga Mi chưa chắc đã có thể vượt qua Phật Kiếm trong tay Kim Nhân Phụng.

Đáng sợ nhất là, Phật Kiếm cùng Ma Đao rất ít khi xuất hiện một mình, trong thời đại của Sấm Vương, Phật Kiếm cùng Ma Đao được truyền cho hai người khác nhau, hai người này trở thành một tổ hợp vì Sấm Vương đánh đông dẹp bắc, bằng vào Phật Kiếm cùng Ma Đao giúp Sấm Vương dành lấy thiên hạ.

Kim Nhân Phụng tay cầm Phật Kiếm, ánh mắt thủy chung không có người.

“Phong Lăng đã không chịu đi ra, ta liền đi vào”.

Kim Nhân Phụng nói xong, chậm rãi bước về phía trước, nào thèm để ý đến trận hình của Nga Mi Sơn.

Kim Lan cùng Kim Vân hai vị sư thái biến sắc, sau đó lập tức lạnh giọng.

“Các vị sư muội, lui lại”.

Kim Lan cùng Kim Vân vừa dứt lời, hai người này lập tức tiến lên, bọn họ là người hiểu rõ nhất Phật Kiếm đáng sợ.... những ngũ tuyệt cao thủ lại càng đáng sợ.

Một vị ngũ tuyệt cao thủ, cầm tuyệt thế thần binh, vừa nghĩ đã thấy tê cả da đầu.

Với chiến lực của Kim Nhân Phụng hiện nay, Tông Sư cảnh giới căn bản chỉ là vật cản, Kim Nhân Phụng có thể chém giết tông sư như thái rau cắt dưa.

Kim Lan cùng Kim Vân lao tới, một người trái một người phải, phối hợp cực kỳ chuẩn xác nhưng đổi lại trong mắt Kim Nhân Phụng chỉ có khinh thường.

Hắn bước lên một bước, cổ tay khẽ xoay lại.

“Miêu Gia Kiếm Pháp – Nguyệt Xạ Hàn Giang”.

Phật Kiếm như hiện ra phật quang, thứ ánh sáng thần thánh mang theo uy thế không thể đỡ, kiếm ảnh tầng tầng lớp lớp, một kiếm Kim Nhân Phụng chém ra vậy mà mang theo từng tâng từng tầng bán nguyệt kiếm khí, nhìn mà ghê người.

Kim Lan cùng Kim Vân sắc mặt liền biến thành hoảng sợ, hai người không ngờ Kim Nhân Phụng mới chiêu đầu tiên đã tạo ra uy thế kinh khủng như vậy, nhưng hai người thân là Đại Tông Sư, thực lực vẫn phải có.
Đối mặt với Kim Nhân Phượng mà dùng kiếm pháp căn bản chỉ rước lấy nhục, Kim Lan cùng Kim Vân lập tức vận nội kình toàn thân đánh ra hai chiêu cùng lúc.

“Nga Mi Đại Bi Phú – Kim Đỉnh Miên Chưởng”.

Chưởng pháp cực hung mãnh như cuồng phong bạo kích thậm chí trực tiếp đè nén không khí trước mặt thành hình chưởng ấn, mạnh mẽ xé tan lớp kiếm khí của Kim Nhân Phụng.

Tiếp theo Kim Lan cùng Kim Vân bộ pháp đều bỗng chốc ra tăng, trường kiếm của hai liền cong lại theo một phương thức khó có thể tin nổi, nhắm thẳng vào cổ họng Kim Nhân Phụng.

Chiêu thức này Vô Song cũng không lấy làm lạ, đây chính là Nga Mi Kiếm Pháp – Hồi Phong Phất Liễu Kiếm.

Trước cả hai thanh kiếm kia, Kim Nhân Phụng chỉ khẽ nhếch miệng.

“Trò mèo”.

Hắn tiến lên một bước, mũi kiếm đâm ra, vừa vặn chạm đến đầu kiếm của Kim Lan, sau đó một loại nhu kình đáng sợ xuất hiện, trực tiếp làm chệch hướng kiếm trong tay Kim Lan, thanh kiếm như bị ma lực chưởng khống, tiếp tục di chuyển thêm nửa vòng lớn, vừa vặn cũng chặn lại kiếm của Kim Vân.

Hai người nhìn nhau vội lập tức thu kiếm, bất quá đã muộn.

Kiếm chưa thu lại kiếm thế của Kim Nhân Phượng đã đến.

“Miêu gia kiếm pháp – Tiêu Tương Thủy Vân”.

Kiếm của Kim Nhân Phụng như có nam châm, dính chặt vào kiếm hai vị sư thái, sau đó Kim Nhân Phụng mạnh mẽ xoay cổ tay, một loại lực lượng đáng sợ từ Phật Kiềm liền truyền tới.

“Buông tay”.

Kim Nhân Phượng vừa dứt lời, cả Kim Lan cùng Kim Vân đều không giữ nổi kiếm, hai vị sư thái cổ tay đều run lên, hai thanh kiếm bị hất bay lên trời.

Không có kiếm cũng không có nghĩa là Kim Lan cùng Kim Vân yếu đi, hai người mặc kể cổ tay đau đớn, chỉ cầu lùi lại, mỗi người lại đánh ra một chưởng.

“Phiêu Tuyết Xuất Vân Chưởng”.

Nội lực chạy dọc theo kinh mạch hai người, sau đó hóa thành kiếm khí trực tiếp đánh ra ngoài.

Kim Nhân Phụng thấy vậy, ánh mắt căn bản không thèm động lấy một cái.

Phật Kiếm trong tay quét ngang, cũng chém ra một kiếm.

“Miêu gia kiếm pháp, Thanh Long Khiếu Thiên”.

Đây là lần đầu tiên Vô Song thấy loại uy lực võ kỹ cấp độ này, nội lực của Kim Nhân Phụng vậy mà tạo thành một vòng xoáy lớn, một kiếm chém ra vậy mà thật sự tạo thành hình một đầu rồng xanh.

Con rồng xanh kia như muốn hủy diệt tất cả, mạnh mẽ há mồm, mang theo kinh người kiếm khí xé nát kiếm khí của hai vị sư thái.

Kim Lan cùng Kim Vân khuôn mặt già nua đỏ lên, sau đó cùng hộc máu lùi lại mười bước có thừa.

Kim Nhân Phụng cũng không thừa cơ đuổi theo trái lại Phật Kiếm xoay ngược về phía sau, tạo thành thế thủ, mạnh mẽ đỡ lấy một kiếm từ đằng sau mình.

“Miêu gia kiếm pháp – Phượng Dực Thiên Tường”.

Đỡ lấy một kiếm sau lưng, sau đó phật kiếm lại ánh lên hào quang, bên trong phật kiếm xuất hiện một luồng kinh khủng năng lượng, phản thủ thành công chém ra một kiếm bức lui đối phương.

Kim Nhân Phụng bị đẩy lùi lại hai bước so với ban đầu, ánh mắt liền khẽ nhíu lại.

Sau lưng Kim Nhân Phụng, Diệt Tuyệt Sư Thái sắc mặt lạnh lùng, tay trái nắm lấy Ỷ Thiên Kiếm còn đang liên tục run lên.
Giao chiến trong thời gian rất ngắn nhưng Kim Nhân Phụng thật sự quá mạnh, lại có Phật Kiếm trong tay chiêu chiêu tuyệt sát, đối với hai người Kim Vân cùng Kim Lan đều cảm thẩy ăn không tiêu.

Diệt Tuyệt Sư Thái đến muộn hơn nhưng kể cả có Ỷ Thiên Kiếm trong tay lại thêm đánh lén từ phía sau cũng không chiếm nổi chút tiện nghi nào, trái lại tay trái của bà ta còn đang run rẩy liên tục.

Kim Nhân Phụng nhìn cả ba vị Sư Thái của Nga Mi Sơn, ánh mắt lạnh lại.

“Ba người các ngươi, cùng lên đi may ra có thể ngăn cản ta trăm chiêu, ngày hôm nay nếu Phong Lăng Sư Thái không đi ra, Nga Mi liền mất đi ba vị cường giả”.

Kim Nhân Phụng hắn dám nói bởi hắn có thực lực làm được việc này.

Kim Nhân Phụng người này sống gần Tương Dương Thành, ngoại hiệu Kim Diện Phật, tên thật là Miêu Nhân Phụng.

Ghép cả ngoại hiệu cùng tính danh thật sự, trên giang hồ rất nhiều người gọi hắn là Kim Nhân Phụng, người này đáng sợ nhất ở chỗ... không có thế lực, độc lai độc vãng, ra tay không cần cố kỵ.

Diệt Tuyệt Sư Thái làm người cao ngạo nhưng bà ta cũng không có ngu xuẩn, nhìn cánh tay của mình đang run lên, Diệt Tuyệt thật sự cũng biết toàn bộ Nga Mi hiện nay, chỉ có Phong Lăng Sư Thái xuất hiện mới có thể địch lại nam nhân cao gầy trước mặt.

Kim Nhân Phụng tay nắm thần binh, điều này quả thực là khiến thực lực của hắn đã đáng sợ lại càng thêm đáng sợ.

Thần binh của thế giới này có công dụng rất lớn. Kim Lan cùng Kim Vân thực lực rất mạnh, hai vị sư thái này liên thủ bản thân Kim Nhân Phụng chỉ sợ 30 chiêu mới có thể hàng phục đối phương tuy nhiên kiếm của Kim Lan cùng Kim Vân chỉ là bảo kiếm, thua phạm trù thần binh rất xa, chỉ cần vài lần cứng đối cứng cùng Phật Kiếm trong tay Kim Nhân Phụng tuyệt đối sẽ khiến vũ khí tan vỡ.

Dưới tình trạng không dám cứng đối cứng, không dám trực tiếp va chạm chiến đấu, Kim Lan cùng Kim Vân tuyệt đối sẽ bại rất nhanh.

Tuy nhiên Nga Mi đúng thật là không dễ nuốt, chỉ thấy một đạo cô đạp không mà đến, khinh công cao tuyệt xuất hiện trên một ngọn cây lớn, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Kim Nhân Phụng.

“Miêu Nhân Phụng, Nga Mi Phái chúng ta tự nhận với ngươi nước sông không phạm nước giếng, cớ gì phạm Nga Mi?, ngươi chẳng nhẽ khinh thường Nga Mi ta không người? “.

“Ngươi đã gọi đích danh lão ni, lão ni cũng liền muốn lĩnh giáo Kiếm Thánh đời này đi. Diệt Tuyệt, đưa kiếm”.

Phong Lăng Sư Thái vừa đến liền lạnh giọng hô, nói thật Phong Lăng Sư Thái nếu không cầm Ỷ Thiên Kiếm, nàng đúng là không dám cùng Miêu Nhân Phụng đánh một trận.

Diệt Tuyệt căn bản không nghĩ đến một giây, lập tức bắn thẳng Ỷ Thiên Kiếm đến chỗ Phong Lăng Sư Thái.

Miêu Nhân Phụng thấy Phong Lăng Sư Thái chân đạp hư không, lướt gió mà tới trong tay lại nắm Ỷ Thiên Kiếm, trong mắt rốt cuộc cũng trở nên nghiêm túc.

Đúng lúc này không ai ngờ từ bụi cây gần đó một bóng người lao ra.

Bóng người này lựa chọn thời cơ phi thường thích hợp, Phong Lăng Sư Thái vừa hạ xuống đất, lực cũ đã hết lực mới chưa kịp sinh ra thì thân ảnh kia hành động.

Hắn nhanh đến mức chỉ để lại một cái tàn ảnh mờ ảo.

Sau đó.... chỉ khổ cho Vô Song.

Vô Song chọn một cành cây là muốn theo dõi trận chiến này, quả thực hắn cũng cảm thấy chiến đấu phi thường đặc sắc, ở dưới kia ít nhất cũng là Đại Tông Sư cao thủ, chiến đấu cấp bậc này đủ để làm Vô Song thổn thức mà thôi.

Vô Song từng cùng Viên Tĩnh gặp mặt Cửu Nạn Sư Thái.

So về công lực Cửu Nạn Sư Thái còn yếu hơn Kim Lan Sư Thái cùng Kim Vân Sư Thái, chưa kể Cửu Nạn khi đó còn là đang bị thương, thực lực 10 thành chỉ còn 7.

Tuy thế Cửu Nạn vẫn có thể nghiền nát Viên Tĩnh.

Đại Tông Sư cảnh giới trong mắt Vô Song từng là cao cao tại thượng như vậy.

Lúc này có đến ba vị Đại Tông Sư liên thủ cũng chưa phải đối thủ của nam nhân kia, Vô Song sao có thể không thổn thức?.

Đáng tiếc hắn nằm mơ cũng không nghĩ ra.

Phong Lăng Sư Thái nằm mơ cũng không nghĩ ra.

Người kia toàn thân hắc y, nơi phi thân đến thần kỳ lại là ngọn cây Vô Song chọn.

Vô Song.... lúc này lại đang bế theo A Kha.

Hắc y nhân một chưởng đánh ra, Vô Song theo quán tính cũng bất chấp tất cả, dồn hết nội lực một chưởng đánh ra.

Kết quả cả người Vô Song bay đi như một quả bóng xì hơi, từ trên cây cao ngã ‘bịch’ xuống đất, hắn trực tiếp bất tỉnh nhân sự.

Hắc y nhân kia, tốc độ không giảm, xoay liền 3 vòng trong hư không, ôm lấy tiểu A Kha sắp rơi xuống.

Mũi chân điểm nhẹ lên thảm cỏ, lướt nhẹ trong hư không.

Phong Lăng Sư Thái nhìn thấy A Kha bị mang đi, khuôn mặt lần này xuất hiện nộ hỏa, nàng cách không đánh ra một chưởng.

“Gian tặc, để cô bé lại – Tiệt Thủ Cửu Thức”.

Một chưởng ấn xé hư không mà lao tới có điều hắc y nhân kia chỉ nhếch miệng.

Hắn đang ở trên hư không vậy mà vãn có thể xoay người, nắm lấy cây đao sau lưng, hắc y nhân chém ra một đao.

Một đao kinh hãi thế tục, đao khí cắt qua áo bào của Phong Lăng Sư Thái, sau đó cắt lên mặt đất, tạo thành từng rãnh nhỏ ghê người.

Phong Lăng Sư Thái nhìn thấy một đao kia, ánh mắt liền lóe lên một tia kĩnh hãi có điều nàng vẫn quyết định đuổi theo, mặc kệ Kim Nhân Phụng sau lưng, trực tiếp truy đuổi hắc y nhân.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 88: Rời Khỏi Nga Mi Sơn

Một đao của hắc y nhân kia chém ra, vừa là cho Phong Lăng Sư Thái xem nhưng cũng là để cho Miêu Nhân Phụng xem.

Đao kia, Miêu Nhân Phụng biết tên, gọi là Bát Phương Tàng Đao Thức.

Đao này... là Hồ gia đao pháp.

Một đao kia chém ra, không chỉ có đao pháp mà còn phải nhìn vào thanh đao kia.

Thanh đao kia là Ma Đao.

Phật Kiếm cùng Ma Đao hôm nay lại một lần nữa hiện thế.

Chỉ là Miêu Nhân Phụng không hiểu, tại sao Ma Đao có thể hiện thế nhân gian?, Ma Đao đã biến mất cùng chủ nhân của nó.

Chủ nhân của Ma Đao vốn đã là người cõi âm mới đúng.

Tất nhiên hắc y nhân kia cũng vì Miêu Nhân Phụng mà báo ra thân phận, nắm giữ Ma Đao lại thêm Hồ gia đao pháp đồng thời.... khinh công siêu phàm thoát tục, hội tụ đủ các yếu tố này, trong đầu Miêu Nhân Phụng hiện ra hình ảnh một bóng ma.

Phi Thiên Hồ Ly.

Nhắc đến cái tên này, Miêu Nhân Phụng ánh mắt không khỏi trở nên sợ hãi.

Phi Thiên Hồ Ly đã chết được hơn 20 năm.... lúc này căn bản không có khả năng xuất hiện ở nơi đây.

..........

Phong Lăng Sư Thái tự gọi mình là Phong Lăng chỉ bởi khinh công của nàng cũng rất đáng sợ, tựa như một cơn gió nhẹ, đến vô ảnh, đi vô tung.

Tuy nhiên Phong Lăng Sư Thái đã cố hết sức vẫn không có cách nào rút ngắn khoảng cách với hắc y nhân kia.

Sau cùng khi Phong Lăng Sư Thái đã cảm thấy bất lực, hắn y nhân kia vậy mà chọn một cành cây lớn, dừng lại.

Người này cũng không cố kỵ, trực tiếp tháo bỏ khăn bịt mặt.

Vừa thấy khuôn mặt này, Phong Lăng Sư Thái liền rung động thật sâu, thậm chí có chút hoảng sợ.

“Phi Thiên Hồ Ly?, ngươi thật sự còn sống”.

Hắc y nhân kia chính là đại danh đỉnh đỉnh Phi Thiên Hồ Ly, chính là Đại Thuận đệ nhất cao thủ.

Năm đó Đại Thuận sụp đổ cùng với cái tên của Phi Thiên Hồ Ly.

Phi Thiên Hồ Ly – Hồ Bình 50 năm trước là Đại Tuyết Sơn đệ nhất cao thủ.

Hắn 50 năm sau, không ngờ vẫn còn sống.

Miêu Nhân Phụng thật ra có thể coi là cùng thế hệ với Diệt Tuyệt Sư Thái.

Phi Thiên Hồ Ly – Hồ Bình lại chân chính cùng thế hệ, cùng bối phận với Phong Lăng Sư Thái.

“Phong Lăng, ta vốn đã là người chết, có điều luyến tiếc dương gian còn vài việc làm chưa xong lại phải chui ra làm nốt mà thôi. Ta đến đây cũng không phải thù địch gì Nga Mi của ngươi, chúng ta vẫn là nước sông không phạm nước giếng, hy vọng ngươi biết khó mà lui”.

Phong Lăng Sư Thái nắm chặt Ỷ Thiên Kiếm, khuôn mặt xinh đẹp lúc này nghiêm nghị vô cùng.

“Chỉ cần ngươi để cô gái kia lại, ta có thể coi như nước sông không phạm nước giếng, để ngươi rời đi”.

Đáp lại lời nói của Phong Lăng, Hồ Bình bật cười, hắn cười cực kỳ tự tin.

“Phong Lăng, ngươi thật sự có thể nghĩ cản được ta rời đi?, năm đó Hoàng Thường truy sát ta 3 ngày 3 đêm ta còn chưa có chết. Chỉ bằng một cái Phong Lăng như ngươi.... còn xa lắm mới đủ”.

Lời lẽ có vài phần khinh thường nhưng đây là Phi Thiên Hồ Ly cuồng ngạo.

Phi Thiên Hồ Ly bản thân là ngũ tuyệt cao thủ, đao pháp của hắn cũng đã chạm tới cực cảnh có điều người này chưa từng tự hào về đao pháp bản thân.

Thứ làm Phi Thiên Hồ Ly tự hào nhất liền là khinh công của hắn, hắn thật sự có thể ‘phi thiên’.

Phong Lăng Sư Thái thật sự không tin tưởng truy sát được Phi Thiên Hồ Ly, cũng chỉ đành thở dài một hơi.

“Được, ngươi rời đi ta cũng không thể ngăn ngươi, nhưng hy vọng ngươi nói cho ta biết, ai sai ngươi đến đây?, ngươi vì ai mang đi đứa bé này?”.

Phi Thiên Hồ Ly nhếch miệng sau đó liền nhìn thẳng về phía Phong Lăng.

“Ngươi nghĩ thiên hạ này, ai có thể cầu người chết xuất thủ?”.

Nói xong, hắn ngạo nghễ rời đi, thân hình lao vút trong hư không.

Phong Lăng Sư Thái nhìn theo thân ảnh kia chỉ biết lằng lặng lắc đầu.

Thật ra mà nói, Phong Lăng Sư Thái cũng cực độ tự tin về khinh công của chính mình, tuy nhiên Phong Lăng căn bản sẽ không tiếp tục đuổi bởi tại Nga Mi hậu sơn còn có Miêu Nhân Phụng.

Ỷ Thiên Kiếm đang trong tay Phong Lăng, vì vậy ba người Diệt Tuyệt, Kim Lan cùng Kim Vân đối đầu với Miêu Nhân Phụng chỉ sợ lành ít dữ nhiều.

Phong Lăng lập tức quay lại Nga Mi Sơn, có điều khi nàng quay lại, Miêu Nhân Phụng đã rời đi từ lâu.

......... Phi Thiên Hồ Ly thật sự cũng không rời đi quá xa, hắn rất nhanh đi đến một ngôi nhà trúc nhỏ cách Nga Mi Sơn không xa.

Vừa mới đến nơi, bên trong đã có một lão nhân già nua xuất hiện.

“Nguyệt Ảnh kính chào đại nhân”.

Hồ Bình nhìn thấy lão nhân già nua kia tự xưng là Nguyệt Ảnh, khuôn mặt liền xuất hiện một tia kinh ngạc.

“Nguyệt Ảnh?, ngươi là kiếm thị của Cầm Đế tiền bối năm đó?”.

Nguyệt Ảnh móm mém, thân thể có chút run rẩy bất quá giọng nói vẫn thản nhiên vô cùng.

“Đúng là Nguyệt Ảnh, chỉ là thời gian đi qua người nhận ra Nguyệt Ảnh càng ngày càng ít, hôm nay may mắn gặp được đại nhân, cũng là vạn hạnh”.

Hồ Bình chậm rãi thở dài một hơi.

Năm đó khi Hồ Bình khoảng 25-26 tuổi từng được nhìn thấy Cầm Đế, bên cạnh Cầm Đế có hai nha đầu song sinh.

Một người là Nguyệt Ảnh, người kia là Hoa Ảnh.

Thế đạo thay đổi, kẻ khóc người cười, thời gian vẫn là không tha một ai.

Nha đầu như hoa như ngọc năm đó bây giờ đã là một bà lão móm mém.

“Nguyệt, ngươi đã đến đây thì cô bé này giao cho ngươi được chứ?”.

Nguyệt Ảnh khẽ gật đầu, căn bản không cần suy nghĩ.

“Là trưởng môn muốn Nguyệt Ảnh đến đón cô bé này, đây là trọng trách của Nguyệt Ảnh”.

Hồ Bình mỉm cười, giao lại A Kha đang ngủ say cho Nguyệt Ảnh, sau đó một lần nữa đeo lại khăn che mặt, lặng lẽ rời đi.

Hắn dù sao cũng chỉ là một bóng ma.

Hồ Bình tốc độ rất nhanh,có điều hắn cũng không lập tức rời khỏi Nga Mi Sơn bởi cách ngôi nhà gỗ này không xa, có một thân ảnh đang đợi hắn. Người này chính là Miêu Nhân Phụng.

Hồ Bình hiện thân, khoảng cách của hắn cùng Miêu Nhân Phụng khoảng 20m, hai người chỉ có thể xa xa đứng nhìn nhau.

Miêu Nhân Phụng nhìn Hồ Bình, khóe miệng có chút run lên.

“Tiền bối, người thật sự là.... là Phi Thiên Hồ Ly năm đó sao”.

Hồ Bình nhìn Miêu Nhân Phụng, thản nhiên gật đầu.

“Ta biết ngươi muốn nói gì, ta cũng biết việc của Nhất Đao có điều ta chưa bao giờ muốn trả thù cho Nhất Đao”.

“Lão phu chỉ là một cái oan hồn cố gắng kéo dài hơi tàn trên dương gian mà thôi, lão phu cả đời tung hoành cũng mệt mỏi rồi, ân oán tình cừu lão phu đã sớm không quản”.

“Việc năm đó giữa ngươi cùng Nhất Đao lão phu đương nhiên biết”.“Nhất Đao có một đứa con trai, năm nay 12 tuổi, thằng bé này gọi là Hồ Phỉ, tính cách nó như đúc từ một khuôn ra với phụ thân nó vậy. Cái chết của cha mẹ nó lão phu chưa từng đối với Hồ Phỉ giảng một câu một chữ”.

“Ta biết ngươi có việc muốn hỏi lão phu, có rất nhiều việc muốn giải thích với lão phu bất quá đợi đến khi Phỉ nhi tự đến tìm ngươi đi. Lão phu chung quy không còn hứng thú với hồng trần, hùng tâm sớm lạnh rồi”.

Dứt lời, Phi Thiên Hồ Ly rút ra ma đao, ném xuống lớp tuyết dày dưới chân Miêu Nhân Phụng.

“Sau này, Phỉ nhi gặp ngươi, ngươi cứ nói đao này của cha hắn để lại, giúp lão phu truyền lại đao cho tiểu tử đó”.

Nhìn theo bóng lưng của Phi Thiên Hồ Ly rời đi, Miêu Nhân Phụng nội tâm run lên.

Bàn tay run run cầm lấy Ma Đao, sau đó thật cẩn thận bọc lại, thân hình cũng biết mất trong gió tuyết.

.......

Ngày hôm nay Nga Mi thua thiệt rất nhiều nhưng lại không làm gì được địch nhân, đây tuyệt đối là sỉ nhục cực lớn của toàn bộ Nga Mi Phái từ trước đến nay.

A Kha thần bí mất tích hơn nữa ở trong tay Phi Thiên Hồ Ly, trên dưới Nga Mi Phái căn bản không có ai đủ sức đuổi theo đòi lại A Kha.

Vô Song bị Phi Thiên Hồ Ly đánh một chưởng, tâm mạch bị thương... cũng được Hoa bà bà đưa xuống Nga Mi, hướng về Tử Ngọc Sơn’ cầu thuốc’.

Sự việc A Kha cứ như vậy kết thúc ở đây.

..........

Hồ Bình cùng Miêu Nhân Phụng hai người này thuộc hai thế hệ khác nhau nhưng lại có cùng một điểm chung.

Hồ Bình họ Hồ, Miêu Nhân Phụng họ Miêu.

Đây là hai họ trong tứ vệ của Sấm Vương- Lý Tự Thành.

Năm đó, Lý Tự Thành từ Tiên Âm Động cầu lấy một vật, đổi lại một cái hứa hẹn.

Vật đã cầm đi nhưng hứa hẹn chưa bao giờ trả.

Tiên Âm chính là dùng cái hứa hẹn này để mời cả Hồ Bình cùng Miêu Nhân Phụng xuống núi.

Đương nhiên Tiên Âm cũng không biết Phi Thiên Hồ Ly còn sống.

Tiên Âm bản ý là gửi tín vật đến Hồ gia cùng Miêu gia.

Miêu Nhân Phụng là con cháu của Miêu gia, nhất định phải làm theo tổ huấn.

Quân chết thần tử, quân nhục thần nhục.

Miêu gia đi theo Sấm Vương dành thiên hạ, việc Sấm Vương chưa làm xong liền để Miêu gia bọn họ vì chủ nhân hoàn thành.

Về phần Hồ gia, Tiên Âm không cảm thấy Hồ gia lúc này còn bao nhiêu thực lực nhưng nàng vẫn sẽ gửi thư.

Hồ gia đời này nổi tiếng nhất là Liêu Đông Đại Hiệp – Hồ Nhất Đao, có điều đáng tiếc 10 năm trước Hồ Nhất Đao đã chết trong tay Miêu Nhân Phụng, sau trận chiến này Miêu Nhân Phụng thành công đột phá ngũ tuyệt cảnh giới.

Hồ gia từ đó chỉ còn một cái trung niên văn nhược không biết võ công gọi là Bình A Tứ cùng một tiểu hài tử 2 tuổi.

TIên Âm thật sự không ngờ lần này nàng gửi tín vật đến cho Hồ gia, lại còn mời được một nhân vật đã chết từ 30 năm trước xuất hiện.

..........

Tất nhiên Tiên Âm một khi đã tức giận, cũng không đơn giản chỉ là như vậy.

Tiên Âm lần này viết thư, nàng mời được ba người xuất thủ.

Người đầu tiên là Phi Thiên Hồ Ly – Hồ Bình.

Người thứ hai là Kim Diện Phật – Miêu Nhân Phượng.

Người thứ ba không ngờ lại là.... Vô Hà Tử.

Vô Hà Tử lần này cũng không có hành động gì lớn, chỉ là nhân lúc Diệt Tuyệt không có ở Nga Mi Phái, lẻn vào lấy một quyển thư tịch mà thôi.

Năm đó Vô Hà Tử vì Vô Song giới thiệu tuyệt học Đại Bi Phú.

Lúc này cũng không phải vì Tiên Âm nhờ vả, chỉ là vì lời nói 3 năm trước với Vô Song, Vô Hà Tử thật sự đoạt xuống Đại Bi Phú mang ra ngoài.

........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 89: Xui Xẻo

Vô Song mở mắt ra, hắn cũng không biết rốt cuộc thì mình đã bất tỉnh bao lâu, thậm chí cảm thấy toàn thân đau nhức, xương cốt rạn vỡ.

Vừa mở mắt ra, đập vào mắt Vô Song là một căn phòng xa lạ nhưng cũng có chút quen thuộc, cái cảm giác này rất lạ.

Hắn ngơ ngác một chút, sau đó bắt đầu cố gắng quan sát xung quanh, vừa nhìn sang trái Vô Song liền giật mình không hề nhẹ.

“Sư tỷ?”.

Ở cạnh giường Vô Song có một cô gái đang gục đầu ngủ, người này không ai khác chính là lục sư tỷ - Mân Mẫn.

Mẫn Mẫn nghe thấy âm thanh của Vô Song liền khó khăn ngửa đầu dậy, sau đó ánh mắt chớp chớp nhìn hắn, nàng tiếp tục dùng hai tay xoa xoa đôi mắt của mình rồi lại chớp chớp nhìn Vô Song lần thứ hai, động tác dễ thương vô cùng.

Tiếp theo Mẫn Mẫn kinh ngạc mở miệng, nàng lao đến ôm chặt lấy Vô Song.

“A tiểu sư đệ, ngươi tỉnh rồi, ngươi tỉnh rồi”.

Mẫn Mẫn không lao vào người Vô Song thì thôi, nàng vừa lao vào Vô Song lập tức biến sắc.

Bộ ngực lớn của Mẫn Mẫn đè chặt vào ngực Vô Song, nàng ôm chặt lấy hắn có điều lại làm Vô Song tái mặt lại.

“Sư tỷ... đau đau... tạm thời buông ta ra đã”.

Vô Song nhắc nhở Mẫn Mẫn mới như sực nhớ ra cái gì liền buông tay, khuôn mặt ửng đỏ bắt đầu gãi đầu gãi tai.

“Xin lỗi tiểu sư đệ... ta quên mất ngươi bị thương... để ta đi gọi tam sư huynh”.

Nói xong cũng mặc kệ Vô Song đang nhăn mặt, Mẫn Mẫn lập tức chạy ra ngoài, bước chân nhanh nhẹn vô cùng.

Nhìn theo bóng lưng sư tỷ biến mất khỏi tầm mắt, Vô Song chỉ có thể cười khổ, hắn lại một lần nữa nằm xuống, thân mình ê ẩm vô cùng.

Vô Song lần này quả thực là không hiểu gì cả, từ trong rừng cây lao ra một đại cao thủ, Vô Song thậm chí còn không biết nổi tên đối phương đã thấy người này một chưởng đánh về phía hắn.

Một chưởng kia liền là một đòn toàn lực của Tông Sư cảnh giới.

Với rất nhiều người mà nói Tông Sư cảnh chưa chắc đã là cái gì đáng sợ, ít nhất như ở trong trận chiến hôm đó tại Nga Mi Sơn, Tông Sư cũng chỉ có thể làm nhân vật quần chúng.

Người khác nghĩ thế nào về Tông Sư cảnh bản thân Vô Song không biết, nhưng hắn cứng đối cứng một đòn toàn lực với Tông Sư cảnh liền triệt để mất nửa cái mạng, nếu hắc y nhân đánh thêm một chiêu hắn liền thật sự phải chết.

Thế giới này đúng là tàn nhẫn như vậy, bất kể ngươi thiên tài thế nào cũng bị đẳng cấp giới hạn, thậm chí giới hạn rất lớn. Trước thực lực tuyệt đối nghiền áp, mọi chống đỡ đều là vô dụng.

Tất nhiên Vô Song cũng biết, người ra tay với hắn chỉ sợ không phải Tông Sư cảnh giới, đối phương một chiêu kia rõ ràng đã nương tay. Tông Sư nào lại có thể vượt mặt Phong Lăng Sư Thái để tấn công Vô Song?.

Việc tiếp theo làm Vô Song nghi hoặc chính là tại sao.... tại sao mở mắt ra đã thấy lục sư tỷ?, lại còn tam sư huynh?.

“Chẳng nhẽ ta đang ở Tử Ngọc Sơn?”.

Vô Song bản thân cũng là y sư hơn nữa tay nghề của hắn không thấp, hắn cũng có thể tự kiểm tra bản thân một chút.

Càng nhìn thân thể mình, Vô Song càng sợ hãi.

“Thật sự?, thật sự thảm như vậy?”.

Đôi chân của Vô Song đang bó nẹp, chân của hắn bị gãy.

Xương sườn của hắn cũng bị rạn.

Lục phủ ngũ tạng cũng tổn thương tương đối nặng.

Cánh tay trái cũng đang kẹp nạn, tay trái của hắn chỉ sợ cũng bị gãy.

Nếu Vô Song không chọn chỗ có góc nhìn đẹp quan sát, chưa chắc đã bị thương nặng đến mức này, tất nhiên chỉ là đôi chân mà thôi về phần xương ngực, cánh tay cùng lục phủ ngũ tạng bản thân Vô Song không có cách nào tránh nổi, một chưởng kia bây giờ nghĩ Vô Song còn sợ.

Hắn vốn tưởng mình cũng có chút vốn liếng đi lại trên giang hồ, dù sao nhất lưu cao thủ đã là rất ghê ghớm bất quá hắn không ngờ trước mặt cường giả, hắn một chiều liền bị miểu sát.

Nếu Vô Song mà biết, người ra tay với hắn là đại danh đỉnh đỉnh Phi Thiên Hồ Ly, không biết Vô Song có cảm thấy may mắn hay không?.

Vô Song thật ra không đọc đủ hết các tiểu thuyết Kim Dung, bất quá nhân vật Phi Thiên Hồ Ly kia hắn cũng có nghe tiếng, tất nhiên chỉ là nghe tiếng mà thôi, cũng không quá rõ ràng.

Phi Thiên Hồ Ly người này trong Kim Dung tiểu thuyết vốn là nhân vật đi theo Lý Tự Thành dành lấy thiên hạ, bản thân thích hành hiệp trượng nghĩa, thông minh vô cùng lại có sở trường khinh công siêu tuyệt vì vậy được võ lâm tôn xưng Phi Thiên Hồ Ly.

Trong tứ vệ của Lý Tự Thành năm xưa, Phi Thiên Hồ Ly võ công liền là cao nhất. Đây là tất cả hiểu biết của Vô Song về vị Phi Thiên Hồ Ly này, Vô Song nghe về người này chỉ cảm thấy danh hiệu phi thường vang tai vì vậy hắn ghi nhớ xuống mà thôi, trong mắt Vô Sogn bản thân Phi Thiên Hồ Ly so với đám người Tây Độc, Đông Tà, Bắc Cái.... liền kém xa.

Không biết có phải hắn kiếp trước coi thường vị đại nhân vật này không mà kiếp này bị người ta trả thù thật thảm.

.........

Thật ra suy nghĩ của Vô Song tại thế giới trước cũng không sai nhưng ở thế giới này liền trở thành sai.

Trong Kim Dung thế giới có một loại luật bất thành văn, các tác phẩm của Kim Dung cũng chia theo thời đại, cũng dựa trên các mốc lịch sử khác nhau, vì vậy luật lệ chung do chính Kim Dung cài vào chính là.... càng về sau võ học càng kém phát triển.

Đây là một loại nhận thức chung của rất nhiều người, bản thân Phi Thiên Hồ Ly sống trong thời Hậu Minh Sơ Thanh, người này chỉ sợ là cao thủ số 1 số 2 của thời đại tuy nhiên nếu muốn so với các nhân vật khác trong Kim Dung liền tỏ ra không bằng, ánh sáng phai mờ rất nhiều.

Ở thế giới này, chính vì tất cả đều sống trong một thế giới, hơn nữa linh khí nơi này nồng đậm đến mức độ kinh khủng, lượng linh khí vượt quá xa so với bình thường dẫn đến các cao thủ trong này có chút vượt quá tầm của con người, vượt quá chính bản thân họ ở Kim Dung tiểu thuyết rất nhiều.

Mỗi thời đại đều có một nhân vật thậm chí vài nhân vật, ghép 14 bộ tiểu thuyết Kim Dung lại với nhau, liền có vô số nhân vật theo gió mà lên, ngự phong mà đứng.

Tại thế giới này Phi Thiên Hồ Ly có thể coi là siêu cấp cường nhân, một người một đao, cho dù ngũ đế cường giả đích thân ra tay cũng chưa chắc có thể giết đi người này, bóng ma bất tử của Đại Thuận, một trong những nhân vật hiếm hoi tuy mới chỉ là ngũ tuyệt nhưng lại sở hữu tốc độ của ngũ đế, thêm vào ma đao trong tay hắn, người này đến cả ngũ đế cũng cảm thấy đau đầu.

........

Sau khi Mẫn Mẫn rời đi không lâu lắm, nàng lập tức kéo theo tam sư huynh của Vô Song quay trở lại, đi theo còn có đại sư huynh Tửu Điên.

Nhìn ba thân ảnh quen thuộc này, Vô Song mới khẽ mỉm cười, hắn đột nhiên nhớ ra nơi hắn đang nằm là đâu, đây là căn phòng nhỏ của hắn nằm ở Tiêu Dao Cốc.

Nếu đây là Tử Ngọc Sơn – Tiêu Dao Cốc chỉ sợ Vô Song bất tỉnh ít nhất cũng phải hơn 3 ngày.

Thần Y vừa thấy Vô Song đang định lên tiếng thì ra hiệu cho hắn im lặng, sau đó bàn tay đặt lên cổ tay Vô Song, vì hắn bắt đầu bắt mạch.

Tiếp theo Thần Y động, chỉ thấy trên tay Thần Y xuất hiện một bộ kim châm, bắt đầu châm lên người Vô Song.

Tất nhiên châm cứu cũng sẽ khoogn đau, Vô Song căn bản không có cảm gì.

Qua khoảng 15 phút, Thần Y mới lại rút châm, lúc này cửa phòng cũng mở ra, từ bên ngoài Vô Hà Tử tiến vào mang theo một cái hộp ngọc thoạt nhìn rất không tầm thường.

Thần Y nhìn thấy Vô Hà Tử liền cúi đầu, sau đó vén ngực Vô Song lên, cầm lấy hộp ngọc trong tay Vô Hà Tử.

Hộp ngọc vừa mở ra, trong tay Thần y xuất hiện một tấm băng dán màu đen, thật sự nhìn rất giống Shalonship của Vô Song tại kiếp trước, chỉ tiếc là khác màu.

Tấm cao dán màu đen này cứ như vậy dán lên khắp người Vô Song, làm xong tất cả, Thần Y mới nhẹ vỗ vai hắn.

“Đây là Tây Vực thánh dược chữa thương Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao, vết thương của ngươi rất nặng, bất quá chỉ phải tĩnh dưỡng 3-5 ngày liền có thể hoàn toàn hồi phục”.

Thần Y nói vậy làm Vô Song thật sự phải kinh ngạc với mấy miếng cao màu đen này, không ngờ lại có thần dược như vậy tồn tại?, gãy xương 5 ngày là khỏi?, cái này Vô Song căn bản cảm thấy phi thường hư cấu.

Tất nhiên tại thế giới này hư cấu cũng có thể trở thành sự thực, lại là lời Thần Y nói, hắn liền tin tưởng.

Tiếp theo chỉ thấy Mẫn Mẫn mặt phụng phịu nhìn Vô Hà Tử sau đó cùng hai vị sư huynh rời đi, trong phòng chỉ còn lại Vô Hà Tử cùng Vô Song.

Vô Hà Tử ngồi xuống bên cạnh Vô Song, sau đó cười khà khà.

“Song nhi của lão phu lâu không gặp, càng ngày càng xinh đẹp a”.Vô Song thật sự hết nói nổi lão đầu, vừa gặp mặt liền muốn chọc giận hắn, bất quá đánh thì đánh không lại, cãi cũng cãi không xong, Vô Song trực tiếp lựa chọn im lặng.

Vô Hà Tử thấy Vô Song không nói gì liền mất hưng, bất quá rất nhanh hai mắt Vô Hà Tử lại sáng lên, nhìn đôi mắt lão nhân này Vô Song thừa biết Vô hà Tử lại chuẩn bị nghĩ ra chủ ý xấu.

Quả nhiên, mấy năm không thấy nhưng vị lão nhân này vẫn không thay đổi gì, Vô Hà Tử nhìn Vô Song từ đầu đến chân, sau đó ánh mắt lóe lên.

“Tiểu Vô Song... hì hì ta nghe nói tiểu hoàng đế năm nay tuổi tác so với ngươi tương đương, hay là lão phu đưa ngươi tiến cung được không?”.

Vô Song nổi hết cả da gà, hắn khó khăn mở mắt ra nhìn Vô Hà Tử, sau đó bất kể bối phận hơn kém, hắn lập tức mở miệng.

“Lão đầu, nếu ta có thể mạnh hơn lão, ta nhất định nhổ sạch râu của lão nhân ngươi”.

Vô Hà Tử cười khà khà, lão đầu này thích nhất chính là trêu cho Vô Song giận dữ.

“Lão phu nói là thật nha, lần này ngươi lên Nga Mi 3 năm thu hoạch thật sự rất lớn, hoàng cung Đại Thanh còn giàu có hơn Nga Mi gấp trăm lần, mê hoặc tiểu hoàng đế một chút sau đó lại đi ra, không phải là một vốn bốn lời “.

Vô Song lần này trực tiếp mở miệng.

“Biến”.

Sau đó hắn quay mặt đi, cũng không muốn nhìn lão đầu già mà không kính kia, nếu hắn thật sự chui vào hoàng cung còn mạng đi ra hay không mới là vấn đề.

Vô Song tuyệt đối sẽ không thực hiện cái việc ghê tởm này.

Vô Hà Tử thấy Vô Song quay đầu đi, ánh mắt hiện lên một tia vui vẻ, sau đó từ trong ngực áo lấy ra một quyển sách.

“Đây là Đại Bi Phú tuyệt học của Nga Mi, là lão phu trộm về đây cho ngươi, coi như là lão phu thực hiện lời hứa đi”.

“Vết thương của ngươi rất nặng nhưng có Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao thì liền có thể không tính, ngươi cũng đừng trách hắc y nhân kia, Phong Lăng Sư Thái nhìn chằm chằm như vậy, hắn ta mới phải ra tay mạnh như thế, nếu không cũng khó mà lừa qua được Phong Lăng Sư Thái, làm vậy để khiến vị sư thái kia hoàn toàn không hoài nghi ngươi mà thôi”.

“Cô bé kia đã được cứu ra ngoài, thậm chí mang đến Vong Ưu Thôn, có lão phu ở đây cô bé liền an toàn, ngươi cứ yên tâm dưỡng thương đi “.

Nói xong nhè nhẹ đặt Đại Bi Phú bí kíp bên cạnh giường của Vô Song rồi chậm rãi quay đi, trước khi đi còn không quên thắp lên một ngọn nến trong phòng.

Cũng chẳng biết ngọn nến kia có gì đặc biệt mà hương khí nhẹ dịu khiến Vô Song thoải mái vô cùng, hắn lại một lần nữa cảm thấy buồn ngủ, tiếp tục lằng lặng nhắm mắt lại.

.........

Vô Hà Tử đi ra ngoài, sau đó lập tức vận dụng lăng ba vi bộ lướt đi, chẳng mấy chốc đã xuất hiện trên đỉnh Tử Ngọc Sơm.

Nếu Vô Song ở đây lúc này chắc chắn sẽ giật mình không nhẹ, trên đỉnh Tử Ngọc Sơn vị hắc y nhân – Phi Thiên Hồ Ly cùng Vạn lão vậy mà cùng nhau cạn chén.

Thấy Vô Hà Tử đến, hai người đều dừng lại, mắt nhìn Vô Hà Tử, sau đó Phi Thiên Hồ Ly trực tiếp rót một bát rượu đầy đưa Vô Hà Tử.

“Tiền bối, mời”.

Vô Hà Tử cũng không câu nệ, thản nhiên ngồi xuống, ba người cùng nhau uống rượu giữa những cơn gió mùa đông rét lạnh trên Tử Ngọc Sơn.

Thật ra mà nói, trong ba người này tuổi tác của Vô Hà Tử là lớn nhất.

Vạn lão đầu năm nay khoảng hơn 80 tuổi, về phần Phi Thiên Hồ Ly cũng hơn 70. Tuổi tác của Vô Hà Tử đã sớm vượt qua trăm tuổi bất quá giữa ba người, cái khái niệm về tuổi tác cũng không tồn tại.

Vô Hà Tử thật sự coi hai người này là bằng hữu, về phần Phi Thiên Hồ Ly tuy một câu tiền bối hai câu tiền bối bất quá hắn cùng Vô Hà Tử thật sự là bạn rượu với nhau.

Rượu quá ba tuần, Phi Thiên Hồ Ly đứng lên, phủi phủi vạt áo sau đó nhìn về phía Vạn lão đầu.

“Mai lão, còn hứng thú động võ không?, lão phu bình thường sẽ không đi khỏi Đại Tuyết Sơn, lần này gặp lão già ngươi ở Tử Ngọc Sơn cũng có chút ngứa nghề, luận bàn một chút?”.

Bất ngờ là, Vạn lão thật sự vậy mà gật đầu.

Bàn tay to lớp bóp nát vò rượu, để gió cuốn đi những giọt rượu cuối cùng, hương rượu theo làn gió lan xa.

Vạn lão cởi bỏ lớp áo ngoài, trên người xuất hiện từng tảng từng tảng cơ bắp cùng vô số vết sẹo nhìn mà ghê người.

Phi Thiên Hồ Ly đứng trong gió, trong tay có một thanh đao cổ xưa, đao không rút ra khỏi vỏ nhưng phong mang vẫn còn.

Thanh đao này không phải là Ma Đao, đây là Hồ gia tổ truyền vũ khí.

Thanh đao này chủ nhân trước kia là.... Hồ Nhất Đao, con trai của chính Phi Thiên Hồ Ly.Khi Hồ Nhất Đao ngã xuống, Phi THiên Hồ Ly chỉ lẳng lặng vì nhi tử thu lại vật này.

Bình thường ông ta sẽ không đụng vào thanh đao này, thanh đao vốn muốn để lại cho Hồ Phỉ, tặng Hồ Phỉ khi hắn xuống núi bất quá hôm nay không dùng không được.

Vạn lão sau khi cởi áo ngoài, cũng không ra tay, hai tay nắm lại thành quyền sau đó chậm rãi quay đầu rời đi.

Thời giang lằng lặng trôi qua, trong cơn gió tuyết, Vạn lão trở lại chỉ là lần này Vạn lão mang theo bao tay.

Đôi bao tay này.... rất nổi tiếng. Kỳ danh Tỳ Hưu.

Đôi bao tay này chính là bảo vật đi theo Vạn lão, trợ giúp cho Vạn lão vượt qua không biết bao nhiêu cuộc chiến.

Phi Thiên Hồ Ly không phải là ngũ đế cường nhân nhưng lại có tốc độ của ngũ đế cường nhân.

Vạn lão không phải là ngũ đế cường nhân nhưng lại có lực công kích của ngũ đế cường nhân.

Hai người đứng trên đỉnh Tử Ngọc Sơn lúc này là hai trong năm vị cường giả ngũ tuyệt mạnh nhất thiên hạ này.

Năm vị ngũ tuyệt mạnh nhất thiên hạ..... đây mới là danh hiệu ngũ tuyệt chân chính của thế giới này bởi bọn họ dám cùng ngũ đế cường nhân đánh một trận, không thể thắng nhưng cũng rất khó bại, kể cả là ngũ đế cao thủ muốn giết những người này... không bỏ ra đại vốn liếng liền không đủ.

Phi Thiên Hồ Ly – Hồ Bình.

Thần Chiếu Thiên Hạ - Mai Niệm Sanh.

Nhật Xuất Đông Phương – Đông Phương Bất Bại.

Võ Đang Thiên Thánh – Trương Thiên.

Huyết Thủ Tu La – Lý Lân.

Tất nhiên đây là 5 nhân vật được xác định là còn sống trên giang hồ, hơn nữa bảng danh sách này chỉ tồn tại trong võ lâm trung nguyên, ngoại vực võ lâm liền không tính.

Nếu không nhất định phải có tên của hai người nữa.

Trung Vô Song – Vương Trùng Dương.

Thiên Long Khấp Thiên – Lệ Thương Long.

........

Ngồi nhìn hai cái bằng hữu quyết đầu, Vô Hà Tử chỉ cười khà khà, trong mắt có một tia tưởng niệm.

Phi Thiên Hồ Ly vốn bị người coi là bóng ma bất quá.... Vạn lão đầu cũng giống như vậy, cũng là một cái bóng ma.

Phi Thiên Hồ Ly không có gọi ‘Vạn lão’, hắn gọi ‘Mai lão đầu” bởi đơn giản, Vạn lão chỉ là tên giả.

Tên thật của Vạn lão chính là một truyền thuyết, một tồn tại cấm kỵ tại võ lâm phương nam.

Nam Phương Võ Lâm Minh Chủ - Mai Niệm Sanh.

.........

Trong lúc Vô Song cảm thấy xui xẻo, trong lúc trên Tử Ngọc Sơn nổ ra kinh thiên động địa đại chiến thì ở một nơi khác, có một người đang có cảm giác rất giống Vô Song.

Nga Mi Sơn, Phong Lăng Sư Thái lúc này tay ngọc phát lực, trực tiếp đánh nát một cái bàn trà.

Bình thường Phong Lăng Sư Thái sẽ không xuất hiện ở Nga Mi Sơn đại điện, bất quá hôm nay thì khác.

“Sư phụ, bớt giận”.

Ở bên cạnh Phong Lăng Sư Thái, Diệt Tuyệt ở một bên lo lắng tiến tới.

Phong Lăng Sư Thái lúc này đưa một tay lên, ngăn Diệt Tuyệt lại gần, ánh mắt xuất hiện hàn quang.

“Ngoài Đại Bi Phú ra.... địch nhân còn lấy đi thứ gì nữa không?”.

Giọng Phong Lăng Sư Thái bắt đầu lạnh lại, cực kỳ đáng sợ.

Diệt Tuyệt Sư Thái ở một bên cẩn thận đáp.

“Sư phụ, không có... địch nhân chỉ lấy đi Đại Bi Phú”.

Phong Lăng chậm rãi thở ra một hơi, sau đó phất tay, cho Diệt Tuyệt lui. Sau lưng Phong lăng lúc này, Ỷ Thiên Kiếm nhè nhẹ run lên.

“Phi Thiên Hồ Ly giảo hoạt như hồ, khá lắm một cái người chết sống lại, khá lắm một cái âm hồn bất tán. Dùng Miêu Nhân Phụng làm mồi sau đó lẻn vào tang kinh các lấy đi Đại Bi Phú, lần này ngươi chơi thật đẹp, cũng thật độc”.

Không trách Phong Lăng Sư Thái nghi oan cho Phi Thiên Hồ Ly, dù sao ai biết Phi Thiên Hồ Ly có mặt ở Nga Mi Sơn từ bao giờ? quan trọng nhất Phi Thiên Hồ Ly quả thật có năng lực tiến vào tang kinh các mà thần không biết quỷ không hay.

“Đả thương Song nhi, bắt cóc A Kha lại còn cướp đi Đại Bi Phú của Nga Mi, mối hận này thực sự khó nuốt trôi...”.

Nói đến đây, ngón tay dài của Phong Lăng Sư Thái bắt đầu nhè nhẹ gõ xuống thành ghế, lúc này Phong Lăng Sư Thái bình tĩnh hơn bao giờ hết, vị sư thái này liền bắt đầu suy nghĩ.

“Miêu Nhân Phụng cùng Phi Thiên Hồ Ly....”.

“Miêu gia?, Hồ gia?.... chẳng nhẽ là tứ vệ năm đó của Sấm Vương?”.

“Sấm Vương đã chết, tứ vệ đáng lẽ không thể điều động... ai có tư cách nhờ tứ vệ hạ sơn?...”.

“A Kha cô bé kia là con của Ngô Tam Quế cùng Trần Viên Viên.... Trần Viên Viên chỉ là một cái ca kỹ, lại là Tiên Âm Động phản đồ, ảnh hưởng không lớn”.

“Ngô Tam Quế.... chẳng nhẽ là Trấn Nam Vương phủ?. Ngô Tam Quế người này vậy mà có thể sai bảo tứ vệ của Sấm Vương?.... điều này có chút kỳ lạ”.

“Miêu gia thì không biết.... nhưng Phi Thiên Hồ Ly dùng tiền sẽ không mua được, kẻ này tận tâm tận lực vù Sấm Vương, thà chết không đổi, không có lý do bắt tay với kẻ thù.... hay là.... hay là việc năm đó có uẩn khúc?”.

“Chẳng nhẽ nói.... Sấm Vương còn sống?... Sấm Vương chẳng nhẽ trong tay Ngô Tam Quế....? “.

“Đúng.... nếu Sấm Vương còn sống chỉ có thể ở trong Trấn Nam Vương phủ, nơi này tuyệt đối không ai nghi ngờ “.

Thật sự Phong Lăng sư thái rất có tài suy luận, thậm trí càng suy càng xa, càng suy càng lệch khỏi quỹ đạo vốn có.

Cũng chẳng biết Phong Lăng Sư Thái bắt đầu nghĩ đến tận đâu, chỉ biết vị sư thái này bắt đầu thật sự muốn nhìn chằm chằm vào Trấn Nam Vương Phủ, nhìn chằm chằm vào Trấn Nam Vương – Ngô Tam Quế.

.........

P/s: Chương này dài bù cho chương tối qua ngắn quá.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 90: Thế Cuộc Ba Năm

Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao không hổ là thánh dược chữa thương của Tây Vực, quả nhiên chỉ mới khoảng ba ngày Vô Song đã có thể xuống giường, bất quá xuống giường là một việc còn bảo hắn hoạt động bình thường được hay không lại là một việc khác.

Vô Song xuống được giường, hắn chậm rãi cố gắng đi lại trong căn phòng nhỏ, đột nhiên ánh mắt Vô Song nhíu lại, hắn nhìn thấy một cái hộp báu nhỏ.

Vừa nhìn hộp báu này, Vô Song liền khẽ mỉm cười.

Thứ bên trong cái hộp này quả thật là kho báu đối với Vô Song. Tạm thời hiện nay Vô Song vẫn không có cách nào hoạt động được bình thường, hắn liền quyết định mang cái hộp báu này lên giường, sau đó chậm rãi mở ra.

Hộp không có khóa vì vậy Vô Song rất dễ dàng có thể mở ra, bên trong là hàng tệp hàng tệp giấy.

Không cần nghĩ Vô Song cũng biết đây là Tiên Âm cô cô sắp xếp cho hắn sau đó giúp hắn mang đến đây, đây chính là thư từ tình báo liên lạc giữa Thiên Long Giáo cùng Vô Song.

Trong 3 năm qua, thiên hạ vẫn đang tương đối bình tĩnh nhưng đã có những ngọn lửa nhỏ bắt đầu xuất hiện.

Ngọn lửa nhỏ chỉ cần không tắt liền có cơ hội trở thành ngọn lửa lớn, chỉ cần gặp gió liền có thể đốt tận trung nguyên.

Đầu tiên trong ba năm qua, cũng không biết tại sao Thiên Địa Hội ngoan ngoãn rất nhiều, bản thân Thiên Địa Hội gần như không có hoạt động lớn, cũng không có các hành động chống phá Đại Thanh thường xuyên như trước đây.

Vô Song nghe nói Thiên Địa Hội xuất hiện một nhân vật được gọi là Xà Vương, người này vừa xuất hiện trên trung nguyên võ lâm được 3 năm thời gian nhưng trong 3 năm ngắn ngủi liền hoàn toàn thay thế Trần Cận Nam, trở thành minh chủ mới của Thiên Địa Hội.

Thiên Địa Hội trong tay Xà Vương.... thật sự làm Vô Song cảm thấy vô cùng kỳ lạ, trong 3 năm qua có rất nhiều chi nhánh của Thiên Địa Hội bị Đại Thanh tiêu diệt, so với 3 năm trước mà nói Thiên Địa Hội thế lực liền bị thu hẹp rất nhiều nhưng không hiểu vì sao... danh vọng lại càng ngày càng lớn.

Điều này cực kỳ vô lý, hơn nữa Thiên Địa Hội những năm nay hoàn toàn đi vào trong bóng tối, giống hệt như Thiên Long Giáo của Vô Song, đám người Thiên Địa Hội này bắt đầu thay đổi phương hướng phát triển, bắt đầu trở thành một tổ chức... giống Cái Bang.

Cái Bang là thiên hạ đệ nhất bang, sức mạnh của Cái Bang chính là từ số lượng, có số lượng bang chúng khổng lồ lại dẫn tới Cái Bang có một mảng lưới thông tin cực kỳ đáng sợ, trải dọc toàn bộ võ lâm trung nguyên.

Thiên Địa Hội hiện nay.... liền bước theo Cái Bang con đường, chỉ tập trung vào tình báo, vào thông tin, không tiếp tục va chạm với quân đội Đại Thanh, địch tiến thì ta lùi, địch lùi ta lại tiến. Nhìn trên thám báo bản thân Thiên Địa Hội mặc dù nhiều lần thất bại nhưng căn cơ gần như không bị tổn hại gì.

Từ góc độ của Vô Song mà nói, hắn có chút sợ vị Xà Vương này, người này cũng có chủ ý như Vô Song, điệu thấp được bao nhiêu hay bấy nhiêu, trong bất cứ thời điểm nào của lịch sử, trong bất cứ nơi đâu tri thức cùng dữ liệu chính là sức mạnh.

Tri thức cùng dữ liệu nói đơn giản hơn liền là thông tin, nắm được thông tin càng nhiều tỷ lệ thắng càng lớn.

Không phải ngẫu nhiên có câu: Biết Địch Biết Ta Trăm Trận Trăm Thắng.

Chỉ cần nắm được lượng thông tin đủ lớn, muốn khuấy lên thiên hạ phong vân liền dễ dàng vô cùng.

Cũng may hiện nay Thiên Địa Hội cùng Thiên Long Giáo có quan hệ hợp tác chiến lực, thậm chí chia sẽ cả hệ thống thông tin thu được, khiến Thiên Long Giáo được lợi không nhỏ.

Có một minh hữu như Thiên Địa Hội đương nhiên là tốt nhưng Vô Song cũng cảm thấy lo lắng không thôi.

Thiên Địa Hội cho dù thay đổi thế nào phương hướng phát triển của nó vẫn là Phản Thanh Phục Minh, điều này không thay đổi được.

Đặt lên cán cân quyền lực, Đại Minh căn bản đã chết, Đại Thanh lại như mặt trời ban trưa, Vô Song còn chưa đến mức sẵn sàng cùng con quái vật kia đối đầu.

Quan trọng nhất.... là bốn chữ ‘Phản Thanh Phục Minh’, Vô Song quan tâm đến cái khẩu hiệu này làm con khỉ gì?, không ngáng chân bọn họ đã là thiên ân vạn tạ, làm gì có việc hắn thật sự ra sức vì Phản Thanh Phục Minh?.

Phản tất nhiên phản, nhưng ‘phục’ ai thì còn chưa biết.

........

Điều thứ hai để nói là Thiên Long Giáo.

Trong ba năm qua, Thiên Long Giáo vẫn chưa lộ diện trên võ lâm, trái lại càng ngày càng ẩn mình đi, lúc này đã không còn cái gì gọi là Thiên Long Giáo trên giang hồ, những năm qua chỉ có một thế lực mới nổi gọi là Thăng Long Hội.

Thăng Long Hội đương nhiên chính là Thiên Long Giáo có điều lại được Vô Song biến tướng rất nhiều.

Về phần tại sao gọi là Thăng Long?, đương nhiên không cần giải thích gì nhiều lại thêm Thăng Long cùng Thiên Long về một ý nghĩa nào đó cũng tương tự nhau, lại càng được Khinh Huyền yêu thích.

Thăng Long Hội trong vòng ba năm, thu mua các đội buôn nhỏ và vừa trong phạm vi Tây Vực, sau đó lại xin được giấy phép thông hành cùng buôn bán tại hai cường quốc là Ba Tư cùng Thiên Trúc.

Có hai đại quốc của Tây Vực đồng ý cho Thăng Long Hội buôn bán thông thương dẫn đến việc nhập cảnh của Thăng Long Hội đến các quốc gia khác trong Tây Vực trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, Thăng Long Hội đã tạo thành một tuyến đường thông thương rất lớn tại Tây Vực.

Thăng Long Hội trong 3 năm qua bắt đầu đặt chân vào thông thương ở Ba Tư, Thiên Trúc, Hồi Tộc, Lâu Lan, Vu Điền cùng Quy Từ, trở thành một trong những thương hội lớn nhất của Tây Vực.

Có một điều Vô Song cũng không ngờ, Khinh Huyền lại có thể hợp pháp hóa được Thiên Long Hội đến mức triệt để, không biết làm sao mà người phụ nữ của hắn có thể kết minh cùng Tây Hạ Quốc, sau đó khiến Thiên Long Hội trở thành thương hội chính thốc xuất thân từ Tây Hạ Quốc, đây tuyệt đối là việc bất ngờ với Vô Song.

Tây Vực Bách Quốc có lớn có nhỏ, nước nhỏ thậm chí vài năm sẽ bị diệt sau đó lại có nước mới xuất hiện, vì vậy Tây Vực bản đồ rất khó vẽ ra, cứ vài năm lại đổi một lần tuy nhiên cũng có những cường quốc cắm rễ ở tại Tây Vực trong thời gian dài.

Có thể kể tới Ba Tư, Thiên Trúc, Hồi Tộc, Lâu Lan, Vu Điền, Quy Tư, Yên Kỳ, Nhược Khương, Ô Xá...

Đây là những đại quốc ở Tây Vực, binh lực mỗi quốc gia ít thì 4-5 vạn, nhiều thậm chí có đến 15-20 vạn đại quân, tách riêng ra thì không quá mạnh mẽ nhưng chỉ cần 10 quốc gia mạnh nhất Tây Vực liên minh thì cho dù Đại Thanh cũng phải biến sắc.

Đại Thanh quân lực theo thông tin mà Vô Song thu được là khoảng... 250 vạn quân.

10 nước đứng đầu Tây Vực liên thủ, quân lực có thể lên tới 90 vạn quân.... còn nếu tính tổng toàn bộ Tây Vực, binh lực thậm chí có thể đạt tới 150 vạn quân, kết hợp với ưu thế địa lợi bản thân Đại Thanh căn bản vô lực hướng về Tây Vực dơ ra móng vuốt.

Tất nhiên nếu đã thu thập số liệu về quân lực thì không thể không nói đến Mông Cổ.

Mông Cổ vốn không giàu có bất quá trong ngắn ngủi 20 năm, Thiết Mộc Chân diệt Kim Quốc, diệt Liêu Quốc sau đó đánh Thổ Phồn, một mảnh biên cương phương bắc gần như bị thống nhất toàn bộ, quân lực của Mông Cổ hiện nay lên tới 150 vạn đại quân.

Trong những năm nay Thổ Phồn chỉ phản kháng cho có lệ, Khiết Đan lại chỉ đủ lực bo bo giữ mình, nội trong 10 năm nữa, chỉ cần Mông Cổ thống nhất thảo nguyên phương bắc sau đó lại dùng mấy năm tích trữ thực lực bản thân quân lực của Mông Cổ cũng có thê đạt đến 200 vạn.

Đáng nói nhất, trung nguyên quá rộng lớn, 250 vạn đại quân của Đại Thanh phải dàn ra toàn bộ Trung Nguyên, phòng ngự theo diện tích rất rộng, Mông Cổ lại khác, bọn họ có đại thảo nguyên làm tấm chắn, sống theo từng bộ lạc lớn nhỏ lấy Đại Hãn làm chủ, chỉ cần lệnh tấn công của Thiết Mộc Chân hạ xuống, chí ít Mông Cổ có thể tập hợp 100 vạn cường binh tập kích Tương Dương Thành.

100 vạn đại quân, số quân này... Đại Thanh căn bản rất khó tập hợp đủ trong thời gian ngắn.

........

Lại quay về vấn đề chính, nói về Tây Hạ Quốc.

Tây Hạ Quốc đặt ở Tây Vực không tính là nước lớn nhưng cũng thuộc hạng trung bình khá, quân lực khoảng 15000 quân, quan trọng nhất Tây Hạ Quốc lại ở gần Nhạn Môn Quan, phi thường thích hợp cho phương hướng phát triển sau này về phía trung nguyên của Thăng Long Hội.Có một điều nữa làm Vô Song chú ý, Tây Hạ Quốc trong Kim Dung tiểu thuyết có hai thứ cực kỳ đáng chú ý.

Đầu tiên là tổ chức sát thủ Tây Hạ Nhất Phẩm Đường.

Thứ hai là Lý Thu Thủy.

Tây Hạ Nhất Phẩm Đường tạm thời Vô Song không quan tâm nhưng Lý Thu Thủy thì khác, đây là ngũ tuyệt cường giả hàng thật giá thật.

Vô Song hiện nay không có cách nào bằng lực ảnh hưởng của mình sai khiến một ngũ tuyệt cao thủ ra tay bất quá trong tương lai nếu hắn thật sự muốn thu phục một vị ngũ tuyệt cường giả về dưới quyền, Lý Thu Thủy có lẽ là lựa chọn không tệ.

Thăng Long Hội có thể phát triển nhanh như vậy ở Tây Vực một phần là có tiền vốn là Thiên Long Giáo để lại nhưng quan trọng Thăng Long Hội kết minh cùng Thiên Địa Hội.

Thăng Long Hội có thể tương đối dễ dàng nhập hàng hóa từ trung nguyên tiến vào Tây Vực, giá cả rẻ hơn bình thường 1 thành so với các thương đội khác, dẫn đến tốc độ phát triển của Thăng Long Hội trở nên cực kỳ nhanh.

Một điểm mạnh nữa mà các thương hội khác ở Tây Vực không có, Thăng Long Hội có đoàn thuyền riêng, đội thuyền làm ăn trực tiếp cùng Đài Loan và Phù Tang ở ngoài biển, đương nhiên đội thuyền này có thể thoải mái thông thương trên biển phía sau liền có sự ủng hộ của Đài Loan – Trịnh Gia.

Theo báo cáo của Khinh Huyền, năm sau nàng sẽ thử mang Thăng Long Hội chậm rãi tiến vào Trung Nguyên, người đại diện cho Thăng Long Hội ở trung nguyên cũng làm Vô Song tương đối bất ngờ, nàng chính là Lý Mạc Sầu.

........Điều thứ 3 để Vô Song chú ý là Đại Địa Đồ.

Như Vô Song đã nói, kiến thức là thứ tài nguyên quan trọng nhất, Vô Song có kiến thức nhưng hắn lại thiếu một cái chìa khóa... chìa khóa giúp hắn có thể sử dụng tốt toàn bộ kiến thức của mình.

Đại Địa Đồ chính là chìa khóa của Vô Song.

Đại Địa Đồ là công sức của toàn bộ Thăng Long Hội trong 3 năm qua, một tấm địa đồ hoàn chỉnh khu vực Trung Nguyên cùng Tây Vực.

Đại Địa Đồ thứ này tuyệt đối giá bạc triệu, ít nhất người thường sẽ không cách nào có, trừ khi là đại chư hầu một phương.

Nắm được Đại Địa Đồ, Vô Song ngồi trên giường bắt đầu lại viết ra một bản kế hoạch mới cho sự phát triển của chính hắn sau này.

Tính từ lúc Vô Song xuyên việt đến nay, đây đã là bản kế hoạch thứ 3 của Vô Song.

Vô Song không biết lấy cát làm thủy tinh, hắn cũng không biết chết tạo vũ khí nóng, hắn căn bản sẽ không biết chế tạo hỏa dược, chất nổ.... Vô Song cũng không hiểu tại sao có mấy kẻ xuyên việt khác có thể biết cách làm mấy thứ này?, nếu không chuyên sâu nghiên cứu thì tìm hiểu mấy cái này làm khỉ gì?.

Thứ duy nhất mà Vô Song nắm giữ là kiến thức về kinh tế, vì vậy hắn muốn đẩy mạnh thương nghiệp, dùng tiền tệ cùng tài sản làm vũ khí.

Nhắc đến kinh tế, bất cứ thương nhân nào cũng không thể làm giàu nếu không có người chống lưng.

Nhiều người nói Quan – Thương cấu kết, nhiều người rất ghét loại cấu kết này, bị coi là sâu mọt quốc gia bất quá Quan – Thương đi với nhau là thiên kinh địa nghĩa.

Quyền lực cùng tài lực căn bản không thể tách rời.

Thứ mà Thăng Long Hội còn thiếu là ‘Quyền’, là một chỗ dựa đủ cứng để chống lưng khi tiến vào trung nguyên.

Vô Song chậm rãi quan sát Đại Địa Đồ, sau đó hắn nhìn ra bốn vị trí.

Nhân tuyển đầu tiên là.... Nhạn Môn Quan – Nhạc Nguyên Soái.

Nhân tuyển thứ hai là Trấn Nam Vương – Ngô Tam Quế.

Nhân tuyển thứ ba là Bắc Địa Vương – An Lộc Sơn.

Nhân tuyển thứ tư là hoàng thân quốc thích, là quý tộc người Mãn.

Vô Song lông mày nhíu càng ngày càng chặt, suy đi tính lại cũng rất nhiều cuối cùng ngón tay của hắn dừng lại ở một nơi trên Đại Địa Đồ, gọi là Thần Long Đảo.

“Thần Long Đảo.... được liền bắt đầu từ đây đi”.

Vô Song nhìn vào Thần Long Đảo, hắn có thể thấy phương hướng phát triển tiếp theo cho Thăng Long Hội.

Còn nếu chuyến đi Thần Long Đảo thất bại, Vô Song liền muốn tìm Ngô Tam Quế, người này thật sự khiến Vô Song cực kỳ tò mò, đáng để Vô Song thử một lần.

Về phần Nhạc Nguyên Soái hay An Lộc Sơn, Vô Song trực tiếp bỏ qua.

Thế giới này.... rất lạ ít nhất có rất nhiều nhân vật cực kỳ nổi tiếng xuất hiện.

Trấn thủ Nhạn Môn Quan cửa ngõ của Tây Vực là Nhạc Đại Nguyên Soái, người này tên đầy đủ là Nhạc Phi.

Nếu đây thật sự là Nhạc Phi, Vô Song liền bỏ ý định mua chuộc.

Về phần An Lộc Sơn, một người ở Tây Vực một kẻ ở Bắc Phương, hợp tác kiểu quái gì?, khoảng cách quá xa, Vô Song trực tiếp bỏ qua.

........

Tiểu Mục 1:

Trong lúc Vô Song đang vạch ra nước đi tiếp theo cho bản thân hắn cùng Thăng Long Hội thì ở hoàng thành Trường An, cũng có vài nhân vật đang ngồi với nhau.

Một chiếc xe ngựa tương đối giản dị đi chậm trên con đường thành Trường An, khi bánh xe ngừng quay, bên trong một thân ảnh bước ra.

Người này ăn mặc quần áo của thái giám nội cung, mặt nhẵn không râu, da có chút trắng, trên người thậm chí còn mùi nước hoa thoáng qua, chỉ cần để ý liền biết kẻ này 9 phần là thái giám trong cung.

Nơi người này bước xuống, bên trên ghi hai chữ Tướng Phủ.Nhìn cổng phủ cao ngất cùng đầy quyền lực này, khiến cho bất cứ ai cũng cảm nhận được một luồng đáng sợ sức ép.

Thái giám kia cũng không ngoại lệ, hắn đứng trước cửa tướng phủ một lúc lâu, mới chậm rãi tiến về phía trước.

Thị vệ trong tướng phủ lúc này.... thần kỳ lại không có ai, cửa chỉ cần mở ra liền có thể tiến vào.

Bên trong là một mảnh sân phi thường rộng lớn, toàn bộ sân đều được lát gạch nền, bốn phía là những hòn non bộ xinh đẹp cùng phi thường tinh xảo, thậm chí trên những hòn non bộ này còn có đủ các loại kiến trúc nhỏ, đẹp đẽ vô cùng. Quan trọng nhất toàn bộ những kiến trúc nhỏ kia đều làm bằng vàng, thứ ánh sáng hoàng kim hoa lệ khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy rung động không thôi.

Thái giám ánh mắt lóe lên, sau đó đi thẳng về phía đại môn.

Trong Tướng Phủ hôm nay vậy mà không có người, đến cả quản gia cũng không có, khiến vị thái giám kia nghi hoặc không thôi bất quá nghi hoặc thì nghi hoặc, hắn vẫn đi vào trong hậu viện.

Hậu viện của tướng phủ trái với vẻ xa hoa bên ngoài lại chỉ là một ngôi nhà đơn sơ giản dị, ngoài sân bày một bộ bàn đá, vài cái cây cảnh được chăm sóc kỹ lưỡng, ngoài ra cũng không còn gì.

Thái giám đứng trước hai cánh cửa gỗ của hậu viện, bắt đầu định thân lắng nghe, khi nghe thấy bên trong có tiếng bàn luận, thái giám mới chậm rãi đẩy cửa đi vào.

Vừa bước vào, người thái giám này liền hít một hơi khí lạnh.

Căn phòng này không lớn, thậm chí còn có chút chật hẹp, khoảng 4 – 5 người tiến vào bên trong liền sẽ trở nên chật hơn rất nhiều.

Trong phòng lúc này vừa vặn có 4 người, nếu tính cả vị thái giám này liền là 5.

4 người này... không có ai mà thái giám không biết.

Người đầu tiên một lão nhân râu tóc bạc phơ, một thân áo trắng. Có thể nói là trắng từ đầu đến chân, người này bên ngoài cho người ta cảm giác tiên phong đạo cốt bất quá trong mắt ẩn ẩn một tia tà quang.

Đây chính là Đại Thanh Tả Tướng – Tần Cối, Tần Tướng.

Một người khác, khuôn mặt trung niên, dáng người dong dong cao thoạt nhìn có chút thô, quần áo ăn mặc cũng tương đối giản dị, chỉ là một bộ áo gai màu nâu dài tay, nếu mới nhìn còn tưởng là phường chợ búa.

Người này là Đại Thanh Hữu Tướng – Lý Lân, Lý Tướng.

Người thứ ba là một nam tử trẻ tuổi, phi thường trẻ tuổi hơn nữa cực kỳ đẹp trai, nếu nhan sắt nam nhân theo thang điểm 10, người này chỉ sợ thật sự 10 điểm.

Nam tử trẻ tuổi này có một đôi mắt phi thường phi thường ma mị, cứ như hút hồn người khác, đôi mắt này làm không biết bao nhiêu hoàng hoa khuê nữ tại kinh thành Trường An chết mê chết mệt.

Đệ Nhất Công Tử - Phúc Kiến An.

Đương nhiên Đệ Nhất Công Tử - Phúc Kiến An còn có một loại danh phận khác, hắn là Đại Thanh – Phúc Vương, năm nay 23 tuổi nắm giữ Đại Thanh Chính Bạch Kỳ Quân.

Người cuối cùng trong bốn người, lưng dựa góc tường, tay cầm kiếm, sắc mặt lạnh như cả thiên hạ thiếu nợ hắn vậy có điều bội kiếm của hắn lại là.... Đại Thanh – Thượng Phương Bảo Kiếm.

Đại Thanh Cẩm Y Vệ Thống Lĩnh – Tử Ảnh.

Cái đội hình bốn người này ngồi đây, có thể trực tiếp hù chết bất cứ đại quan nào của Đại Thanh, bốn người này liên thủ chỉ sợ.... chỉ sợ thực sự có binh biến.

Thái giám sắc mặt trở nên trắng bệch, bờ môi run run bất quá vẫn chắp tay, vái một vái thật dài.

“Hạ quan Ngụy Trung Hiền, tham kiến các vị đại nhân”.

Ngụy Trung Hiền quỳ xuống có điều cả Lý Lân cùng Tần Cối không ai có hứng đỡ hắn dậy, Tử Ảnh thì chỉ chăm chăm đứng một chỗ, chỉ có duy nhất Phúc Kiến Án tiến lên một bước.

“Ngụy đại nhân cần gì phải khiêm tốn, Ngụy đại nhân là tâm phúc của hoàng thượng, sau này đám người chúng ta còn phải nhờ cậy Ngụy đại nhân nhiều”.

Giọng nói của Phúc Kiến An như có ma âm, giọng nói của hắn ma mị đến đáng sợ.

Vị Đệ Nhất Công Tử này tuyệt đối là một cái kinh người nhân vật, căn bản không thể dùng tuổi tác để hình dung.

Ngụy Trung Hiền được yêu mà sợ, lập tức đứng lên, sau đó ánh mắt nhìn về phía Phúc Kiến An.

“Các vị đại nhân, hôm nay gọi tiểu nhân đến... không biết có gì sai bảo”.

Phúc Kiến An mỉm cười.... nụ cười của hắn sáng như vầng thái dương, nụ cười làm cho không biết bao nhiêu trái tim mỹ nhân rung động.

Hắn nhẹ nhàng vỗ vai Ngụy Trung Hiền, sau đó dẫn Ngụy Trung Hiền ngồi xuống.

‘Ngồi’ là một loại công nhận thân phận, chỉ cần Ngụy Trung Hiền dám ngồi, hắn liền có thể so sánh với ba người đang ngồi ở đây.

Trong phòng chỉ có 4 cái ghế, Tử Ảnh không ngồi...

Cái ghế trống duy nhất liền dành cho Ngụy Trung Hiền.

Ngụy Trung Hiền nào dám ngồi, hắn thật sự sợ xanh cả mặt.

Quan chức của Đại Thanh phân chia làm cửu phẩm, ở ngoài cửu phẩm liền là siêu phẩm.

Ví dụ như thượng thư sẽ được tính là nhất phẩm đại quan.

Về phần tướng gia hoặc vương gia liền rơi vào hàng siêu phẩm.

Ngụy Trung Hiền chức quan là tổng quản thái giám, cũng có thể coi là tổng quản nội vụ, hắn rơi vào hàng tam phẩm.

Tử Ảnh là Cẩm Y Vệ Đại Thống Lĩnh, là hàng nhất phẩm.

Nhất phẩm đại quan còn chưa dám ngồi, tam phẩm dám ngồi?, muốn chết?.

Chỉ thấy Tử Ảnh không thèm liếc nhìn Ngụy Trung Hiền, hắn chậm rãi đi ra ngoài, đóng cửa lại.

Về phần Phúc Kiến An, hắn vẫn giữ cái vẻ thoải mái cùng thân thiết kia, có điều giọng của hắn lúc này có chút hàn khí.

“Ta nói ngồi thì phải?, Ngụy đại nhân chẳng nhẽ về già tai không tốt lắm?”.

Lúc nào Ngụy Trung Hiền sao dám không ngồi?. Hắn liền thực sự ngồi xuống ghế.

Ngụy Trung Hiền hiểu, giờ phút hiện tại trong căn phòng này, hắn có quyền phát biểu, có quyền đưa ra ý định của mình bởi bốn người hiện nay trên danh nghĩa, cùng một loại độ cao.

.........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau