CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 841 - Chương 845

Quyển 5 - Chương 103: Phong thần nộ

Lý Thương Hải trong trạng thái Nhập Tiên, cái trạng thái này làm Ebisu khẽ sững lại.

Ebisu không biết trạng thái này gọi là gì nhưng mà Ebisu đã nhìn thấy Tiêu Dao Tử tiến vào trạng thái này, đối với Ebisu thì đây tuyệt đối là một ký ức đáng quên, là một ký ức hắn không muốn lại khơi dậy trong đầu.

Và đương nhiên, Ebisu hiện tại càng muốn đập chết Lý Thương Hải. 

Ebisu cũng giống Cơ Vô Song, bản thân Ebisu không có nội lực, hắn chỉ có một cỗ thân thể sánh ngang với đế vị cường giả.

Dĩ nhiên cái này chẳng ảnh hưởng gì đến chiến lực của Ebisu, Cơ Vô Song có con đường riêng thì Ebisu cũng có, Ebisu sử dụng ma khí như một dạng nội lực, đương nhiên ma khí thì không thể nào dùng để thi triển võ học dương gian vì vậy tất nhiên Ebisu sử dụng võ học của âm giới, thứ võ học mà Vô Song từng được tận mắt chiêm ngưỡng – Ma Võ.

Ma Võ ngay tại ở ma giới cũng là thứ rất khó tìm kiếm, cho dù là một trong hai người nắm vai trò sáng tạo chủ chốt đối với Ma Võ thì Đế Thích Thiên cũng không nắm giữ số lượng quá lớn dù sao sáng tạo được là một việc, sáng tạo được bao nhiêu thì lại là việc khác.

Bản thân Ebisu trong người mang theo ba đại tuyệt kỹ, thứ nhất là Âm Dương Câu thứ hai là Bát Môn Tỏa Hồn, cuối cùng là Thiên Ma Đại Pháp.

Tại Bồng Lai Tiên Đảo thì đám người Thất Phúc Thần mỗi người cũng chỉ nắm giữ tam đại Ma Võ trong đó có một là Thiên Ma Đại Pháp.

Lại nói lúc này, Ebisu cùng Lý Thương Hải đều muốn giết nhau, đều muốn báo thù, hai người căn bản không nói gì, như hai vị "thần" lao vào nhau, bất chấp tất cả quy tắc, mang hết toàn lực ra giết đối phương.

Ebisu mượn Thiên Ma Khí Tràng, hắn tạo ra một ma vực, thứ ma vực giống với ma vực mà Hắc Thủy Thần dùng để nhốt Vô Song nhưng mà lớn hơn nhiều, kiên cố hơn nhiều.

Dĩ nhiên cái thứ ma vực kia khi lan đến người Lý Thương Hải liền bị đánh tan tác bởi vì Lý Thương Hải không dùng vực, nàng dùng giới, nàng mở ra Phong Giới.

Tiêu Dao Ngự Phong là một trong số những tuyệt học siêu hiếm giúp chủ nhân của nó tự động mở ra vực, không cần một xíu cảm ngộ nào bản thân người luyện Tiêu Dao Ngự Phong tự động có Phong Vực, cái này cũng như cảnh giới Thập Dương của Cửu Dương Thần Công tự động mở Hỏa Vực vậy tuy nhiên thiên hạ không có tuyệt học nào giúp chủ nhân mở ra "giới" cả, muốn mở ra "giới" phải cần tự thân cảm ngộ, về vấn đề này thì Lý Thương Hai đi được rất xa, xa hơn hẳn so với Giác Viễn, dù sao Giác Viễn đến thời điểm hiện tại vẫn phải dùng bí pháp mà mở Hỏa Giới, đây chính là chênh lệch cực lớn giữa chiến lực Giác Viễn cùng chiến lực Lý Thương Hải.

Phong Giới thực sự rất khủng khiếp, nó điên cuồng vô cùng, từng cơn gió cắt qua, gió trên người Lý Thương Hải điều động thì còn khủng khiếp hơn kiếm khí của Địa Thánh, nó xé rách bất cứ thứ gì trong phạm vi tấn công của nó, trực tiếp biến Thiên Ma Khí Tràng của Ebisu thành trạng thái "tả tơi".

Ebisu nào ngờ được Thiên Ma Khí Tràng vừa gọi ra đã bị đánh nát tươm?, hắn vội thu Thiên Ma Khí Tràng lại, không dám mang thứ này ra khoe mẽ nữa, chỉ cố gắng cô đọng Thiên Ma Vực lại thủ hộ chính mình, đồng thời lúc này Phong Giới của Lý Thương Hải cũng toàn diện mở ra, Phong Giới trực tiếp nuốt chửng Ebisu vào trong, nói đơn giản hơn thì Giới của Lý Thương Hải đang nuốt Vực của Ebisu.

Điều duy nhất mà Ebisu có thể làm chỉ là giữ cho Vực không bị đánh nát, giữ cho Vực thủ hộ chính mình, hai bên vừa lao vào nhau Ebisu đã thua tơi tả.

Ebisu biết mình thua nhưng mà hắn trường sinh bất lão, bất tử bất diệt, từ cái niềm tin tuyệt đối này thì hắn không sợ Lý Thương Hải, trên hai tay của hắn đôi Âm Dương Câu bắt đầu huy động.

Âm Dương Câu còn gọi là Sinh Tử Câu, một hắc một bạch, tà dị vô cùng.

"Kinh Hồn Nhiếp Phách ".

Âm Dương Câu cùng đánh ra, mang theo sinh tử nhị khí chia theo hai đường cắt về phía Lý Thương Hải, đương nhiên một chiêu này vẫn mang theo hiệu ứng nhiếp hồn. 

Sinh tử nhị khí thực sự rất cường đại, cường đại vượt xa lần Ebisu dùng cái cần câu tấn công nhưng mà trạng thái nhiếp hồn của một chiêu này lại mất linh.

Gió nổi vân động, chưởng quản thiên hạ phong vân.Lý Thương Hải ở trong Phong Giới thì nàng như vô địch vậy, hiệu ứng nhiêp hồn nhiếp phách vốn là một loại u linh khí chuyên công kích tâm thần con người nhưng mà vừa lại gần Lý Thương Hải thì đã bị gió của nàng đánh tan, đánh cho hóa thành hư vô.

Trước mặt Lý Thương Hải lúc này chỉ còn lại sinh tử nhị khí.

Nàng nắm cây quạt của mình, cổ tay nhẹ múa.

"Tiêu Dao Ngự Phong – Cửu Thiên Tật Phong ".

Một quạt lay động, toàn bộ Phong Giới của Lý Thương Hải chia làm chín tầng, sau đó chín tầng cùng xoay tròn, một lần vung quạt này, nàng... mang cả Phong Giới chém về đối phương.

Ebisu nhìn thấy cái tình cảnh này hắn kinh hãi gần chết, sinh tử nhị khí tuy mạnh nhưng chỉ là hai đường "khí", làm sao chịu nổi cả một giới oanh kích?.

Sinh tử nhị khí lập tức bị thổi bay, dĩ nhiên cái càng đáng sợ hơn ở đằng sau, cửu thiên cùng xoay tạo thành chín đường phong trảm khổng lồ, sau đó nó biến thành vòi rồng, một quạt này đập xuống Lý Thương Hải không chỉ muốn nghiền nát Ebisu mà nàng muốn cho toàn bộ cái Bồng Lai Tiên Đảo này nhìn thấy, thế nào mới là Phong Thần.

Ebisu dưới sức mạnh không thể cản của Lý Thương Hải, hắn chỉ có thể vận Thiên Ma Khí Tràng lên.

"Thiên Ma Đại Pháp – Thiên Ma Khí Tràng ".

Thiên Ma Khí Tràng mở ra nhưng khác với lần trước, nó chỉ chịu đựng được một lúc sau đó bị đánh nát tan.

Thế công của Lý Thương Hải chỉ bị ngưng lại một chút sau đó vẫn ập đến, nhìn nàng lúc này ai dám nói nàng là phàm nhân?, đây chính là Nhập Tiên Cảnh của Tiêu Dao Phái, danh xứng với thực – Nhập Tiên.
Ebisu bị phá Thiên Ma Khí Tràng, hắc khí trên người hắn điên cuồng tuôn ra, song thủ liên tục tạo thành kết ấn.

"Thiên Ma Đại Pháp – Thiên Ma Đại Thủ Ấn ".

Ma khí phiên thiên, ma khí bao trùm đại địa đối đầu với phong thần đang giận dữ, đối đầu với chín đạo vòi rồng của Lý Thương Hải, Ebisu chỉ có thể cố hết sức.

Hắn dốc toàn lực, mỗi Thiên Ma Đại Thủ Ấn tạo ra đều lớn như một con Oni vậy, Ebisu cắn răng đánh ra được 7 ấn, mượn lực 7 ấn đè lên nhau mà cố kháng cự vòi rồng.

Đương nhiên là hắn kháng cự không nổi, 7 tòa Thiên Ma Đại Thủ Ấn bị đánh tan, ma khí bị nghiền nát, cả người Ebisu rơi vào công kích điên cuồng của Lý Thương Hải.

Chân đạp hư không, quạt sắt nhẹ thổi, ánh mắt nhàn nhạt quan sát tình cảnh bên dưới, trong mắt chỉ có khinh miệt.

Ebisu có sống không?, hắn đương nhiên còn sống nhưng mà hiện tại bị đánh không ra nhân hình, cả người be bét toàn máu là máu, máu thịt bầy nhày cứ như chuẩn bị xay nhuyễn đến nơi nhưng mà Ebisu thực sự không chết.

Thân thể của hắn bắt đầu tự động tái tạo.

Nhìn thấy thân thể Ebisu đang hồi phục, Lý Thương Hải nhếch miệng.

"Ngươi đã chết một lần, lần này là lần thứ hai, bản đế muốn xem ngươi chết tiếp được mấy lần?, sống lại được mấy lần? ".

Xoay ngang cây quạt, chân đạp hư không, tóc dài tung bay, Lý Thương Hải lần này không chém ra một đường nữa mà là liên tục chém ra.

"Tiêu Dao Ngự Phong – Đại Thiên Phong Trảm".

Phong Giới của nàng mở ra, sau đó Phong Giới xuất hiện một đôi cánh khổng lồ.

Đôi cánh này thật ra cũng giống huyết nhãn của Vô Song, nó là tâm của Giới chỉ có điều hình dạng khác nhau mà thôi.

Đại Thiên Phong Trảm vốn không có gì đặc sắc, nó chỉ như Liệt Nhật Hỏa Diễm Đao của Vô Song thậm chí còn yếu hơn nhưng mà có Phong Giới thì khác.

Vô Song chém ra được 12 đường Liệt Nhật Hỏa Diễm Đao thì Lý Thương Hải hiện tại chém ra 120 đạo Đại Thiên Phong Trảm.

Dùng vòi rồng không xay nhuyễn được Ebisu, vậy nàng chém đối phương thành thịt vụn thì thôi.

Rất nhiều năm trước, Ebisu chứng kiến sự kinh khủng của Tiêu Dao Ngự Phong, sự khủng bố của Nhập Tiên Cảnh... nhưng mà khi đó có 6 người khác cùng chịu với hắn, cùng chia áp lực với hắn.

Rất nhiều năm sau, Ebisu lại được chứng kiến Tiêu Dao Ngự Phong, lại được nhìn cường giả Nhập Tiên Cảnh của Tiêu Dao Phái... nhưng mà cũng chỉ có một mình hắn đi gánh cơn giận này, đi gắn cơn giận của Phong Thần, Phong Thần chân chính.

Quyển 5 - Chương 104: Tiên Nhân Ngự Kiếm

Lý Thương Hải một hơi chém ra 120 đạo Đại Thiên Phong Trảm, trên đời này có lẽ cũng chỉ có Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong cùng Đế Thích Thiên có thể mặt không đổi sắc mà đón lấy, Ebisu căn bản không có cái thực lực này.

Ebisu đương nhiên không yếu, hắn rất mạnh, hắn mạnh đến nỗi mà nếu giả sử Vô Song cùng Quỳnh Hương gặp hắn, bản thân hắn có thể chấp hai, hắn còn mạnh hơn cả Tu La Vương nhiều bởi hắn có một loại năng lực gọi là "Siêu Hồi Phục" hoặc đại khái là tương tự như thế, đáng tiếc hắn gặp Lý Thương Hải.

Lý Thương Hải hiện tại là một trong những cường giả mạnh nhất thế gian đồng thời có thể nói nàng là nữ nhân mạnh nhất thiên hạ, không có bất cứ nữ nhân nào hiện tại có thể uy hiếp tới vị trí của Lý Thương Hải.

Một khi Lý Thương Hải toàn lực ra tay, một khi nàng bước vào Nhập Tiên Cảnh thì không khác gì thiên nộ là bao.

Đại Thiên Phong Trảm không mạnh nhưng mà 120 đạo Đại Thiên Phong Trảm thì lại như rạch phá trời cao, khi toàn bộ Đại Thiên Phong Trảm lấy Ebisu làm trung tâm mà bổ xuống, Ebisu căn bản không có khả năng tránh, hắn chỉ có thể cố gắng mà chống đỡ.

Chỉ nghe Ebisu hét lên một tiếng, cơ thể hắn bắt đầu biến đổi.

"Bát Môn Tỏa Hồn – Khai Thiên Tích Địa Vọng Hồn Xuyên ".

Ma Võ của Ebisu thực sự rất mạnh, bất kể là Bát Môn Tỏa Hồn, Thiên Ma Đại Pháp hay Âm Dương Câu đều cực mạnh nhưng mà hắn thua về "lượng".

Chất rất quan trọng nhưng nhiều khi lượng đến một mức độ nào đó có thể thay đổi toàn bộ cán cân thăng bằng.

Lượng nội lực của Lý Thương Hải quá khủng bố, đây là một quá trình kết tinh của Bắc Minh Thần Công, Lăng Ba Vi Bộ, Nguyệt Dạ Chí Tôn Quyết cùng với tư chất và vô số thiên tài địa bảo đúc mà thành.

Ma khí trên người Ebisu không đủ, không thể đủ mà đọ với nội lực của Lý Thương Hải.

Đương nhiên cũng không thể bỏ qua một vấn đề, Ebisu chỉ là Vực trong khi Lý Thương Hải là Giới, đây đã là chênh lệch về đẳng cấp hơn nữa còn là rất lớn.

Đối mặt với 120 đạo Đại Thiên Phong Trảm thì Ebisu cũng chỉ có thể dùng hết sức, hắn lúc này như kết nối với đại địa, sau đó ma khí của hắn bạo tăng, ma khí ngùn ngụt từ mặt đất bốc lên, không biết Ebisu làm cách nào nhưng mà hắn rõ ràng đang mượn ngoại lực, mượn lượng ma khí khủng bố dưới đất.

Ma khí cuồn cuộn bốc lên, lần này dị tượng còn kinh khủng hơn cả lần Hắc Thủy Thần xuất hiện, một cột ma khí khủng bố bắn thẳng từ dưới đất lên trời, Ebisu cũng quyết định tất tay rồi.

Ma khí ở dưới lòng đất là "của chung" nhưng mà Ebisu đang dùng cho việc "riêng", như vậy tuyệt đối là bất lợi cho Bồng Lai Tiên Đảo nhưng mà hắn không quản được nữa rồi, đừng nói là Ebisu mà bất cứ ai trong Thất Phúc Thần rơi vào tình cảnh này cũng sẽ làm như hắn... bởi nếu không có ma khí giúp đỡ khả năng Ebisu bị chết ở đây là rất cao.

Mượn ma khí kinh thiên từ dưới lòng đất, Ebisu có thể san bằng "lượng" với Lý Thương Hải.

Tiếp theo là chiêu "Khai Thiên Tích Địa Vọng Hồn Xuyên", một chiêu này xuất ra thì toàn bộ Vực của Ebisu xuất hiện tiếng khóc than, như hàng vạn linh hồn cùng khóc, sau đó vô số khí trắng hóa hình, như vô số linh hồn trở thành thực chất, những khuôn mặt ma quỷ mang theo vô vàn xảm xúc khác nhau, mang theo tiếng gầm thét hướng thẳng lên trời.

Nếu trên trời là 120 đạo Đại Thiên Phong Trảm thì dưới đất chỉ sợ có cả ngàn cả vạn oán hồn cùng lao lên, cảnh tượng hùng vĩ vô cùng.

Lý Thương Hải đạp không mà đứng, nàng nhìn thấy Ebisu xuất chiêu là hiểu lần này mình không làm gì được đối phương đồng thời lượng ma khí của Ebisu đang tăng lên một cách điên cuồng, điều này cũng làm Lý Thương Hải cảm giác ngoài ý muốn, Ebisu bắt đầu trở nên tương đối khó giải quyết.

Lý Thương Hải rốt cuộc gấp cây quạt của mình lại, từ trạng thái quạt xòe trở về nguyên bản khi chưa mở.

Lòng bàn tay nắm lấy chuôi quạt, hai ngón tay đặt vào thân quạt, nàng cũng không có bất cứ hành động gì nhưng mà gió... bắt đầu càng thổi mạnh hơn.

"Tiêu Dao Ngự Phong – Cửu Tiêu Ngự Phong Kiếm ".

Đến cảnh giới nhất định, cái gì cũng có thể làm kiếm, Lý Thương Hải có thể như Vô Song, chỉ cần dùng tay cũng có thể diễn hóa thành tuyệt thế thần kiếm nhưng mà nàng không thích, nàng thích dùng quạt, chỉ có quạt mới xứng đi cùng Tiêu Dao Ngự Phong, mới toát ra hết khí chất của Tiêu Dao Ngự Phong.

Bất kể thế nào, Tiêu Dao Phái vẫn luôn quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ.

Ebisu ở dưới đất thành công đánh tan 120 đạo Đại Thiên Phong Trảm của Lý Thương Hải, cả người hắn hiện tại đã trở thành màu đen, trừ đôi con ngươi màu đỏ ra thì toàn bộ cơ thể đều bị ma khí bao bọc, nhìn Ebisu lúc này chẳng khác Hắc Thủy Thần là bao, đương nhiên so với Hắc Thủy Thần thì Ebisu lại càng giống Tử La Lan.
Ebisu trong trạng thái này có tự tin cực lớn, dù sao lượng ma khí mà hắn có thể sử dụng cực kỳ khủng bố tuy nhiên cái tự tin của Ebisu khi đối mặt với Lý Thương Hải vẫn đang đạp không mà đứng thì liền biến mất, Ebisu... cả người khẽ run lên.

Lý Thương Hải chưa làm gì cả nhưng mà Ebisu đã sợ run, hắn muốn chạy trốn nhưng mà Ebisu bắt đầu cảm thấy Phong Giới của Lý Thương Hải thay đổi, Phong Giới bắt đầu lan ra toàn bộ thiên địa, như một cơn bão quét ngang nhân gian vậy.

Đã nói là tiên nhân thì còn có một yếu tố không thể thiếu, đấy chính là ngự kiếm phi hành.

Nhập Tiên Cảnh thì sao có thể không "ngự kiếm" đây?.

Nhập Tiên Cảnh của Tiêu Dao Phái được phân định thành Ngự Khí cùng Ngự Kiếm.

Lý Thương Hải chỉ bằng nội lực siêu bá đạo thêm vào Phong Giới nên nàng dùng mỗi Ngự Khí đã có thể ép cho Ebisu thở không nổi.

Lần này nàng dùng đến Ngự Kiếm, Ebisu không chạy thì không chạy được nữa.

"Chạy?, bản đế đã xuất kiếm còn muốn chạy? ".

Lý Thương Hải nhìn thấy Ebisu quay đầu bỏ chạy, đương nhiên không thể chấp nhận, gió bắt đầu tụ lại, sau lưng Lý Thương Hải xuất hiện từng thanh đại kiếm.

Cái hình ảnh này chẳng khác gì Thiên Kiếm của Vô Song cả tuy nhiên sau lưng Lý Thương Hải lại có tới 9 thanh đại kiếm, dĩ nhiên giống về mặt hình ảnh nhưng mà tính chất thì khác nhau.

Lý Thương Hải đứng trên trời cao, tóc dài tung bay, thanh Đại Kiếm thứ nhất theo lệnh nàng chém xuống nhân gian.

"Phong Vũ Quân Thiên Kiếm ".

Một kiếm này tính chất của nó là nén, nén đến cực điểm, kiếm khí không phát, uy lực không hiện, một kiếm bình lặng đâm xuống.

Ebisu muốn chạy nhưng mà bị Quân Thiên Kiếm khóa chặt, hắn có cảm giác chạy đến đâu cũng không thoát vậy, cũng như câu lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt.

Ebisu chỉ có cách đỡ, hắn vận hết ma công của mình lên, hai tay lại xuất hiện Âm Dương Câu."Phiên Thiên Phúc Địa – Thiên Võng Khôi Khôi ".

Sinh Tử Khí theo một tiếng hét của Ebisu mà lại xuất hiện hơn nữa lần này không biết có phải vì ma khí khủng bố trên người Ebisu hay không mà Sinh Tử Khí nhiều hơn gấp bội, nó thậm chí đan thành một tấm võng, võng này gọi là Âm Dương Sinh Tử Võng.

Sinh Tử Nhị Khí vốn luôn cực cường bởi nó mang theo hai loại khí khác biệt sinh – tử, là một loại lực lượng liên quan đến đạo, mang sinh tử khí đan dệt thành võng thì lại càng lợi hại.

Mượn Âm Dương Sinh Tử Võng, Ebisu mạnh mẽ xoay người mà đối kháng Quân Thiên Kiếm.

Hai bên va chạm với nhau, cứ như sự đối đầu của thiên giới cùng âm giới vậy, sinh tử nhị khí vô cùng cường hãn nhưng mà Quân Thiên Kiếm một khi bạo nộ thì như thiên nộ bởi nó là Đại Trung Thiên của Cửu Thiên.

Một công một thủ, bằng vào Âm Dương Sinh Tử Võng, bản thân Ebisu tiếp tục ngăn được Lý Thương Hải nhưng mà Lý Thương Hải không phải chỉ có 1 kiếm.

Nàng đứng trên trời cao, từ khi mở ra Nhập Tiên Cảnh bản thân Ebisu chưa từng tấn công được nàng, chưa từng công kích được nàng một lần nào, chỉ có nàng hành hạ đối phương, công kích đối phương.

"Đỡ được Quân Thiên Kiếm của bản đế, quả thực không tệ ".

"Cửu Tiêu Ngự Phong Kiếm – Phong Vũ Thương Thiên Kiếm ".

Kiếm thứ hai là Đại Thương Thiên, kiếm này mạnh ở chữ "trường", kiếm khí liên miên bất tận, kéo dài tựa tuế nguyệt vô cùng vô tận không thấy điểm cuối, một kiếm xuất ra chỉ cần nội lực chủ nhân không cạn, kiếm khí sẽ như mưa mà trút xuống.

Âm Dương Sinh Tử Võng mạnh, điều này không cần nhắc lại nhưng mà mạnh cũng phải có điểm dừng.

Nó vì Ebisu đỡ được Quân Thiên Kiếm nhưng không thể vì Ebisu tiếp tục đỡ Thương Thiên Kiếm.

Đại Thương Thiên Kiếm chia thành vô số tiểu kiếm nhỏ hơn, như đại vũ lướt qua nhân gian, liên miên bất tuyệt.

Âm Dương Sinh Tử Võng vốn đang ngạnh kháng Quân Thiên Kiếm nhưng mà lúc này Thương Thiên Kiếm đến, Âm Dương Sinh Tử Võng vốn như một tấm lưới đánh cá bị kéo căng ra, lúc này lại gặp hàng vạn con cá dùng hết lực mà bơi về hướng ngược lại, rốt cuộc lưới cũng rách.

Càng đáng nói là, Quân Thiên Kiếm chưa mất, kiếm thế chưa tan.

Quân Thiên Kiếm không bị cản nữa, lại ép xuống người Ebisu, sau đó Thương Thiên Kiếm đến.

Cũng không có gì để nói... Ebisu không đỡ được.

Quân Thiên Kiếm xuyên qua ngực hắn, đóng đinh hắn trên mặt đất, trực tiếp giết chết Ebisu.

Đương nhiên Ebisu không chết, vì một cách nào đó hắn không chết, sau khi Quân Thiên Kiếm hết lực mà tán đi... hắn vẫn sống, cơ thể hắn bắt đầu tự tái tạo, sinh mệnh lại sinh ra.

Tuy nhiên Quân Thiên Kiếm tán thì không có nghĩa Thương Thiên Kiếm tán, Thương Thiên Kiếm lao xuống đại địa, từng thanh tiểu kiếm ngưng thành kiếm khí, đâm xuyên qua xác thịt Ebisu, hơn nữa chỉ cần nội lực Lý Thương Hải không cạn... Thương Thiên Kiếm sẽ không tán, tức là Ebisu thủy chung bị đóng đinh trên mặt đất.

Lúc này, Lý Thương Hải bắt đầu hạ thân xuống mặt đất, hai tay thu lại đặt sau lưng, ánh mắt lạnh lùng quét qua Ebisu, nàng khẽ mỉm cười.

"Để bản đế mổ ngươi ra, xem bên trong ngươi rốt cuộc có bí mật gì?, để xem ẩn sau sự bất tử bất diệt trong miệng ngươi là cái gì ".

Âm thanh của Lý Thương Hải rất nhẹ, cũng không đoán ra được cảm xúc của nàng nhưng mà âm thanh này như thổi hàn khí chạy dọc người Ebisu... hắn biết người phụ nữ trước mặt cũng giống như người nam nhân tự gọi mình là Tiêu Dao Tử kia... là những kẻ có khả năng sát thần... Ebisu hắn thực sự sẽ chết.

Quyển 5 - Chương 105: Cố Nhân

Lý Thương Hải rốt cuộc cũng để hai chân mình chạm đất nhưng mà nàng thủy chung chưa từng giải trừ trạng thái chiến đấu, nàng thủy chung vẫn đang ở Nhập Tiên Cảnh.

Cửu Tiêu Ngự Phong Kiếm của nàng có tổng cộng 9 kiếm đại diện cho Cửu Thiên nhưng mà hiện tại nàng mới dùng có 2 kiếm, tức là còn tận 7 kiếm.

Lý Thương Hải rất mạnh hơn nữa tâm tình của nàng cũng khác người, nhìn nàng cao cao tại thượng, tách biệt với nhân gian, khí chất của nàng thực sự như tiên nhân nhưng mà về bản chất Lý Thương Hải cực kỳ bạo lực, nếu là nam tử thì có lẽ nàng sẽ giống Kiều Phong, chưa từng ngại chiến, chưa từng sợ chiến hơn nữa còn ham chiến.

Nàng đánh bại Ebisu, nàng dùng một câu nói dọa sợ Ebisu nhưng mà nàng cũng chung quy chưa mổ đối phương ra nghiên cứu, Lý Thương Hải sau một câu nói với Ebisu thì lại mở miệng nhưng mà lần này là nói với kẻ khác. 

"Thất Phúc Thần các ngươi thích chơi cái trò ẩn thân này nhỉ?, bất quá nếu thực lực không đủ tốt nhất là cút cho thật xa, đừng xuất hiện trước mặt bản đế ".

Lý Thương Hải rất muốn giết hết Thất Phúc Thần nhưng mà sau một trận chiến với Ebisu thì nàng nhận ra việc này quá sức với nàng, cứ coi Thất Phúc Thần ai nấy đều như Ebisu thì Lý Thương Hải cũng không biết làm sao để thắng được toàn bộ cái đám kia cũng lên.

Nàng từ đầu đến cuối đều chiếm thượng phong trước Ebisu, nàng đè hắn ra mà đánh tuy nhiên ngay cả thế thì nàng vẫn phải bước vào Nhập Tiên Cảnh.

Nhập Tiên Cảnh siêu mạnh, Lý Thương Hải cúng siêu mạnh nhưng mà Nhập Tiên Cảnh cũng siêu tốn sức, siêu tốn thể lực, Lý Thương Hải nhìn như phong khinh vân đạm nhưng mà nếu một kẻ tương đương Ebisu xuất hiện thì sẽ rất phiền toái.

Bằng vào Nhập Tiên Cảnh, nàng tự tin tiếp tục có thể chém giết kẻ kia nhưng mà... nếu lại có kẻ thứ 3 trong Thất Phúc Thần đi ra thì sao?, khi đó Lý Thương Hải biết nàng chắc chắn bại trận, nàng không đủ sức xa luân chiến với 3 Thất Phúc Thần chứ đừng nói là chấp 3 Thất Phúc Thần cùng lên.

Tiêu Dao Tử năm đó có thể chấp Thất Phúc Thần toàn bộ cùng lên thậm chí giết ngược một người trong số đó, có thể để một tên khác vì không cứu chữa được mà chết tuy nhiên Thất Phúc Thần tại thời điểm đó thì chắc chắn không mạnh bằng Thất Phúc Thần hiện tại, năm tháng qua đi sao đám người này lại chịu đứng yên được?.

Lý Thương Hải không ngại chém giết một tên Thất Phúc Thần nữa nhưng nàng biết nếu trận chiến này thực sự nổ ra thì sẽ rất phiền phức vì vậy nàng quyết định dùng một câu nói cùng 7 thanh đại kiếm huyền phù giữa trời kia đuổi đối phương đi.

Đương nhiên Lý Thương Hải bản thân cũng biết, một khi Ebisu còn nằm đây... đối phương tuyệt không đi mà không có hắn.

Đám người Thất Phúc Thần này thực lực tuyệt đối yếu hơn Lý Thương Hải nhưng mà không biết bằng cách nào Lý Thương Hải không thể phát hiện ra hành tung của bọn chúng, nàng có thể biết có một kẻ khác trong Thất Phúc Thần ở gần đây là vì... Hắc Phong Thần đã được mang đi.

Địa vị của Phong Thần trong Thần Đạo không có gì để nói nhiều, đám người Bồng Lai sẽ không thể để Phong Thần chết, việc Phong Thần biến mất khỏi trận chiến này chính là minh chứng tốt nhất cho việc một tên trong Thất Phúc Thần đã tới đây mang nó đi.

Lý Thương Hải ra tay có chừng mực, nàng không giết Phong Thần mà chỉ khiến nó không thể di chuyển có điều nếu nó vẫn nằm đó, nếu nó không được mang ra khỏi chiến trường này thì Phong Thần đã biến thành một nắm xương tàn, bị đánh thành thịt vụn.

"Thương Hải, chúng ta là người quen cũ, có thể vì giao tình này mà để ta mang hắn về không ".

Lý Thương Hải đang nghĩ tới cái đám Thất Phúc Thần, nàng tuyệt không ngờ nghe được âm thanh này vang lên, âm thanh đối với nàng vừa lạ cũng vừa quen.

Sau khi đối phương lên tiếng, hắn liền xuất hiện, nam nhân này chính là kẻ gọi là Mikoto.

Lý Thương Hải cũng không biết hắn gọi là Mikoto, đây cũng không phải cái tên mà nàng biết.

Nàng nhìn đối phương xuất hiện, trong ánh mắt lộ ra một tia kinh ngạc.

"Minato? ".

Mikoto khẽ mỉm cười gật đầu hữu hảo với Lý Thương Hải, tên thật của hắn là Minato, họ của hắn là Minamoto, đồng thời Minato vốn theo họ mẹ, hắn không lấy họ cha.

Người đời không biết Minamoto Minato tồn tại, cho dù người nhà Minamoto cũng không biết bởi đáng lẽ ra kẻ này không có quyền tồn tại.

Minamoto Minato thuộc thế hệ của Lý Thương Hải tức là tuổi tác không thua gì gia chủ nhà Minamoto hiện tại thậm chí còn hơn nửa bậc.

Về phần tại sao Minamoto lại theo họ mẹ thì thế gian rất ít người biết bất quá Lý Thương Hải biết, họ cha của Minamoto là dòng họ cấm kỵ, nếu đúng ra kẻ này phải gọi là Toyotomi Minato mới đúng.

Gia tộc Toyotomi từng là một gia tộc... siêu cường, địa vị của nhà Tokugawa hiện tại như thế nào thì địa vị nhà Toyotomi cũng thế, đáng tiếc là gia tộc Toyotomi hiện tại không còn nữa, nó đã hoàn toàn biến mất trong dòng lịch sử hơn nữa gia tộc này... bị nhà Tokugawa giết bằng sạch.

Nhắc đến Toyotomi thì phải nhắc đến một người khác, người này gọi là Toyotomi Hideyoshi.

Tại Phù Tang có câu, thiên hạ thống nhất vốn như làm một chiếc bánh, Oda Nobunaga là kẻ giã gạo, Toyotomi Hideyoshi nhào bột... còn Tokugawa Ieyasu ăn bánh. 

Để mở đầu cho một thời kỳ Edo thịnh trị, mở đầu cho huy hoàng nhà Tokugawa thì gia tộc Toyotomi nhất định phải bị giết bằng sạch.

Lại nói Toyotomi Hideyoshi tại thế giới này có 7 bà vợ tuy nhiên ít ai biết con số này thật ra là 8.

Nữ tử cuối cùng ngủ với Hideyoshi là một tiểu thư của gia tộc Minamoto.
Thời điểm đó, có ai không nghĩ kết minh cùng Hideyoshi?, thời điểm đó ai cũng phải hiểu thiên hạ gần như chắc chắn thuộc về Hideyoshi chỉ có điều cũng không ai ngờ người ăn bánh, người cười cuối cùng lại là Ieyasu.

Gia tộc Toyotomi rất mạnh nhưng mà nó chỉ là một gia tộc mạnh theo thời, nó không có một cái "rễ" đủ mạnh mẽ để cắm vào dòng chảy lịch sử Phù Tang, vì vậy để phát triển cái "rễ" này thì việc có một cuộc thông gia với nhà Minamoto cũng là điều dễ hiểu.

Sau đó mọi việc cũng không khó đoán, nhà Tokugawa trở thành bá chủ Phù Tang, hôn lễ kia dĩ nhiên không tính thậm chí nhà Minamoto còn cố hết sức che đậy, vấn đề là không ai ngờ được nữ tử nhà Minamoto kia có thai, mang theo hậu duệ của Hideyoshi.

Nàng chân tâm yêu Hideyoshi, nàng vì muốn giữ cái thai này mà bỏ trốn khỏi gia tộc Minamoto, việc nàng có thể sinh hạ cái thai này là một câu chuyện phi thường dài nhưng mà kết quả thì không khó đoán, đứa trẻ kia vẫn được sinh ra, đứa trẻ kia gọi là Minamoto Minato.

Lý Thương Hải nhìn Minato, nàng quen biết kẻ này hơn nữa quen biết từ rất lâu trước, nàng căn bản không tin Minato nằm trong Thất Phúc Thần, ánh mắt nàng khóa chặt Minato sau đó hỏi.

"Ngươi nằm trong Thất Phúc Thần? ".

Minato nghe vậy khẽ cười lắc đầu.

"Không phải, bất quá cũng không sai biệt lắm ".

"Trước đây ta được gọi là Chuẩn Đề Thiên Quân nhưng mà sau khi lên đảo liền đổi danh tự, gọi là Mikoto".

Lý Thương Hải lúc này sững người ra một lúc, nàng ở Phù Tang đủ lâu để biết rất nhiều điều, nàng gần như không tin được mà nói.

"Mikoto?, Mikoto?, ngươi chẳng lẽ gọi là Tsukuyomi-no-Mikoto? ".

Cũng không đợi Mikoto trả lời, Lý Thương Hải bật thốt lên.

"Người phụ nữ tự gọi mình là Mikami kia chẳng lẽ là Amaterasu-Ō-Mi-Kami? ".

Mikoto nghe nàng hỏi, hắn nhẹ gật đầu.

"Không hổ là Thương Hải mà ta quen biết, có điều ta vẫn thích gọi nàng là Văn Thù Bồ Tát hơn".

Lý Thương Hải không đáp bởi vì nàng cảm thấy vấn đề có chút lớn.

Mikoto trước mặt nói thẳng ra thì chính là lấy theo tên vị thần của Bái Nguyệt Giáo tức nguyệt thần hay còn được biết đến dưới danh xưng Nguyệt Độc Chi Mệnh hoặc Nguyệt Dạ Kiến Chi Tôn.

Về phần nữ tử đang ở bên cạnh Thiên Hoàng kia sẽ là vị thần của Thần Đạo, là nữ thần mặt trời hay còn được gọi là Thiên Chiếu Đại Thần hoặc Thiên Chiếu Đại Ngự Thần.

Vấn đề ở đây là thần mặt trời hay thần mặt trăng... đều là chủ thần, bọn họ vượt xa đẳng cấp của Thất Phúc Thần.Lý Thương Hải nhìn Mikoto, rốt cuộc nói.

"Ngươi quen biết ta lâu như vậy, chẳng nhẽ ngươi nghĩ có thể mang hắn đi từ trong tay ta sao? ".

Mikoto vậy mà thật sự gật đầu, hắn hướng về Lý Thương Hải mà đáp.

"Thương Hải, đừng ép ta ". 

Lý Thương Hải nghe vậy nàng lại một lần nữa đứng lặng người, nàng lúc này đang suy tính.

Tại thời điểm nàng đạt tới Chuẩn Đế, Minamoto Minato tức kẻ gọi là Mikoto kia cũng là Chuẩn Đế.

Hiện tại nàng là một trong Đông Hải Ngũ Đế nhưng mà đến nàng cũng không rõ kẻ trước mặt đạt tới trình độ nào.

"Ngươi nói như vậy là ta ép ngươi hay ngươi ép ta? ".

"Hôm nay ngươi mang Ebisu đi, trong tương lai kẻ này nhất định quay lại làm đối thủ của ta, theo ngươi nghĩ ta có thể để hắn đi sao? ".

Mikoto nghe vậy lại nhẹ đáp.

"Thương Hải, vẫn câu nói cũ, đừng ép ta ".

Hai người bốn mắt nhìn nhau, rốt cuộc Lý Thương Hải động kiếm.

Ép hay không ép?, phải xem thực lực nói chuyện.

"Cửu Tiêu Ngự Phong Kiếm – Phong Vũ Bắc Thiên Kiếm ".

Lý Thương Hải mở ra Phong Giới, động Bắc Thiên Kiếm.

Ở bên kia, Mikoto nhẹ thở ra một hơi, sau đó có một vòng hắc ám lan rộng, một vòng hắc ám lan thẳng sang Phong Giới của Lý Thương Hải.

Lý Thương Hải rốt cuộc dừng tay, nàng không hạ Bắc Thiên Kiếm xuống bởi vì Mikoto lúc này mở ra Giới.

Giới của Lý Thương Hải là Phong Giới, có một đôi cánh hư vô mờ ảo làm trận giới, làm tâm giới.

Giới của Mikoto được hắn gọi là Ám Nguyệt Giới, có một vầng trăng màu đen tỏa ra thứ ánh sáng trắng như ngọc làm trung tâm.

Mikoto cũng không xuất thủ, hắn lại nói.

"Thương Hải, ở trên đảo trừ ta ra vẫn còn Thất Phúc Thần ".

Một câu nói này làm Lý Thương Hải thở ra một hơi, nàng thu Phong Giới lại, hướng về phía Mikoto mà nói.

"Cút, từ nay về sau nếu ngươi còn dám xuất hiện trước mặt bản đế, bản đế nhất định giết ngươi, bất chấp đại giới giết ngươi ".

Mikoto khẽ cười, hắn đặt một tay lên ngực nhẹ cúi đầu với Lý Thương Hải sau đó xoay người lại.. mang Ebisu rời đi.

Nhìn theo bóng lưng của Mikoto, Lý Thương Hải rốt cuộc chỉ có thể thở dài.

Một trận chiến này... đánh không nổi.

Nàng không sợ hãi Mikoto nhưng mà một câu nói của hắn mang tính uy hiếp rất lớn, giả sử tổ đội 4 người của nàng chịu Mikoto cùng Thất Phúc Thần vây công thì sao?, khi đó trừ nàng cùng Thiên Thánh có thể bảo đảm tính mạng ra chỉ sợ Vô Hà Tử cùng Quỳnh Hương... chết chắc.

Quỳnh Hương sống hay chết nàng không quản nhưng mà nàng không thể để sư thúc gặp nguy hiểm được, trên đời này nếu nói về thân nhân thì nàng chỉ còn một mình sư thúc mà thôi.

Quyển 5 - Chương 106: Gặp mặt (1)

Tâm tình của Lý Thương Hải sau khi gặp Mikoto tuyệt đối không tốt, với một người như Lý Thương Hải thì nàng ghét nhất bị uy hiếp, nàng càng ghét bị uy hiếp mà không làm gì được.

Đương nhiên Lý Thương Hải cũng rất lãnh tính, trong lúc nàng gặp Mikoto thật ra nàng có làm một hành động nhỏ đó chính là thả ra Phong Giới cùng với vận Bắc Minh Hồi Quy.

Nàng thả ra Phong Giới thì ai cũng biết nhưng mà Phong Giới của nàng sau khi thấy Mikoto thì thủy chung dùng cho một việc khác mà không phải để đấu với kẻ này, đó chính là che đi nhận thức của Mikoto, về phần Bắc Minh Hồi Quy gần như là một biện pháp bảo hiểm cho Phong Giới, tiếp tục che đi nhận thức của Mikoto. 

Bắc Minh Hồi Quy trên lý thuyết chỉ giúp Lý Thương Hải hồi phục nội lực nhanh hơn nhưng mà khi vận Bắc Minh Hồi Quy thì Bắc Minh Chân Khí cũng tràn ra ngoài, Bắc Minh Chân Khí sẽ điên cuồng hấp thu "khí" từ phạm vi xung quanh mà tiến vào thể nổi chủ nhân, mược hấp lực này quả thực có thể che dấu một số điều.

Khi mà Mikoto rời đi, từ sự hiểu biết của nàng với đối phương, nàng hiểu Mikoto... thật ra cảm thấy có lỗi với nàng, lại thêm một câu nói cuối cùng của nàng thì Mikoto đại khái sẽ không quay lại.

Lúc này nàng rốt cuộc mới quay đầu, ánh mắt hơi híp nhìn về phía sau.

Theo một động tác quay đầu của nàng, nàng cũng chẳng cần lên tiếng thì ở cách đó không xa, đang cố gắng ẩn thân phía sau một tảng đá, Vô Song chậm rãi đi ra, hắn thậm chí đưa cả hai tay lên đầu, một mặt cười khổ mà nói.

"Tiền bối, vãn bối thực sự chỉ đi ngang qua ".

Lý Thương Hải nghe Vô Song nói, nàng nhếch miệng, câu nói này nàng không tin và Vô Song thì cũng không tin.

Trận chiến giữa Lý Thương Hải cùng Ebisu nói dài không dài nói ngắn không ngắn nhưng bất kể ra sao thì nó cũng kết thúc sau trận chiến của Vô Song cùng Hắc Thủy Thần.

Phạm vi chiến đấu của Lý Thương Hải cùng Ebisu lại nằm ở gần khu vực rìa ngoài trong khi nơi Vô Song giết Hắc Thủy Thần thì cũng chẳng xa với vị trí tiến vào Quỷ Lâm là bao, hơn nữa từ nơi Vô Song đến nơi của Lý Thương Hải còn cùng một cung đường.

Bất kể muốn đi kiểu gì thì từ rìa ngoài muốn vào Quỷ Lâm nhất định phải đi qua "hạ nguồn", hạ nguồn ở đây đương nhiên là chỗ Hắc Thủy Thần sống, là nơi mà Vô Song giết sinh vật này.

Nhóm người Quỳnh Hương mạnh hơn nhóm của Vô Song quá nhiều lại có bút ký của Tiêu Dao Tử để lại, từ bút ký bọn họ biết được Thủy Thần vốn đã bị Tiêu Dao Tử giết nên đương nhiên không có hứng thú ở lại hạ nguồn này thêm, lại càng không có hứng thú đi khám phá sinh vật cùng hệ sinh thái như Vô Song, vì vậy khi Vô Song đến nơi thì Hắc Thủy Thần vẫn còn sống, nó chưa bị đụng tới.

Mục tiêu của nhóm người Quỳnh Hương là một nơi nằm ở trung tâm Quỷ Lâm được gọi là thượng nguồn, từ hạ nguồn chỗ Hắc Thủy Thần lên đến thượng nguồn dĩ nhiên là một cung đường, vì vậy Vô Song từ phía hạ nguồn tiến vào phạm vi Quỷ Lâm thì hoàn toàn có thể gặp mặt Lý Thương Hải đang chiến đấu.

Ngoài vấn đề này ra thì Vô Song cũng không bị mù, càng không bị điếc, trận chiến khủng bố như vậy thì sao không phát hiện ra đây?, đặc biệt khi Vô Song đến nơi cũng là lúc Lý Thương Hải mở ra Ngự Kiếm Cảnh, mở ra Cửu Tiêu Ngự Phong Kiếm.

Thân là một người nắm giữ Bắc Minh Thần Công, Tiểu Vô Tướng Công, Lăng Ba Vi Bộ... thì Vô Song gần như chắc chắn nhận biết được Cửu Tiêu Ngự Phong Kiếm của Lý Thương Hải có liên quan mật thiết tới Tiêu Dao Phái.

Cái này phải nói một chút về khác biệt hai thế giới, võ học của thế giới này cùng trình độ cường giả của thế giới này cao hơn nhiều so với thế giới nơi Phật Sơn, có một số võ học hai thế giới đều có thậm chí giống hệt nhau ví như Hàng Long Thập Bát Chưởng, Độc Cô Cửu Kiếm hay Long Tượng Bàn Nhược Công nhưng mà lại có một số loại võ học ở thế giới này rõ ràng được cải tiến, đơn cử nhất chính là Đấu Chuyển Tinh Di của nhà Mộ Dung.

Tại thế giới Phật Sơn, Tiêu Dao Phái không có Tiêu Dao Ngự Phong, càng không có cái gọi là Nhập Tiên Cảnh nhưng mà ở thế giới này có, hơn nữa Vô Song sau khi nhìn Cửu Tiêu Ngự Phong Kiếm của Lý Thương Hải chẳng biết tại sao lại cảm giác có nét tương tự với Trường Sinh Quyết của Võ Đang, loại võ học mà Vô Song từng được nhìn thấy Quỳnh Hương thi triển. 

Nơi chiến đấu của Lý Thương Hải cùng Ebisu bị hóa thành bình địa nhưng mà chỉ là khung cảnh phía trước mặt Lý Thương Hải mà thôi, sau lưng Lý Thương Hải thì cảnh sắc cũng không ảnh hưởng quá nhiều, dù gì từ đầu đến cuối Ebisu cũng đâu thể tấn công Lý Thương Hải?, hắn chỉ có thể è cổ ra chịu đòn mà thôi, bởi vậy Vô Song mới có chỗ trốn.Ẩn thân ở góc khuất, Vô Song nhìn Lý Thương Hải như có cảm giác mở ra một chân trời mới vậy.

Vô Song từng đấu với Thiên Đạo nhưng mà Thiên Đạo căn bản không chơi võ học, Vô Song từng gặp qua Độc Cô Cầu Bại cùng Trường Sinh Chân Nhân nhưng mà cả hai người nào có giao thủ với ai bao giờ?, chỉ có đến hiện tại Vô Song nhìn Lý Thương Hải mới có cảm giác này.

Vô Song biết mình ẩn thân ở đây rất có khả năng bị Lý Thương Hải phát hiện nhưng mà hắn không kìm nổi lòng, hắn nhất định muốn xem hết trận chiến này, vì ở lại xem hết cuộc chiến, Vô Song cũng có thể nhìn thấy rất nhiều điều.

Đầu tiên là sự kinh khủng của Giới, Vô Song từng nghĩ Hỏa Giới của Giác Viễn đã kinh khủng lắm rồi nhưng mà Phong Giới của Lý Thương Hải mới thực sự là Giới, mới thực sự là vô địch.

Cũng không nói Hỏa Giới yếu hơn Phong Giới nhưng mà rõ ràng Giác Viễn còn đang dùng bí pháp để bước vào cánh cửa Giới trong khi Lý Thương Hải đã dùng đến mức thu phát tự nhiên, lô hỏa thuần thanh, hai bên sao có thể so sánh?.

Thứ hai thì Vô Song cũng nhìn thấy Ebisu hồi phục kiểu gì, cũng nhìn thấy Ma Võ mà Ebisu sử dụng, nhìn thấy mọi thủ đoạn của Ebisu.

Thứ ba, Vô Song nghe được đoạn nói chuyện giữa Mikoto cùng Lý Thương Hải.

Vô Song thật ra từ cái nhìn đầu tiên đã biết thân phận của Lý Thương Hải... nàng là một Vương Ngữ Yên phiên bản đặc biệt, khuôn mặt của nàng giống hệt Vương Ngữ Yên mà Vô Song từng gặp nhưng mà bá khí gấp 10 lần, chưa kể nếu Vương Ngữ Yên là "thần tiên tỷ tỷ" thì Lý Thương Hải lại như nữ vương vậy, nàng có khuôn mặt "thần tiên" của Vương Ngữ Yên cùng thân hình "ma quỷ" của Lý Thu Thủy cộng thêm khí chất của chính bản thân nàng, cho dù Vô Song quả thật cũng không thể bảo là hắn không bị Lý Thương Hải hấp dẫn.

Nữ nhân như Lý Thương Hải không cần tu mị thuật, cũng không cần bám vào chữ "mị", nàng vẫn có thể hấp dẫn người khác, vẫn có thể làm cho người ta như si như mê, đương nhiên Vô Song còn chưa đến cái tình trạng của Vô Nhai Tử, với Vô Song hấp dẫn đơn giản chỉ là hấp dẫn, đây là thường tính của nam nhân.

Biết được thân phận của Lý Thương Hải, Vô Song mới càng có tự tin nán lại xem hết tất cả cảnh tượng từ đầu đến cuối.
Bởi vì nán lại, hắn biết được Mikoto là Chuẩn Đề Thiên Quân còn nữ nhân Mikami kia gọi là Văn Thù Bồ Tát.

Lý Thương Hải ở Phù Tang còn Vô Song thì ở Trung Nguyên, cả hai sẽ có những nhận thức khác nhau.

Ví như Lý Thương Hải chỉ quan tâm tới cái tên Mikoto cùng Mikami còn Vô Song thì lại để ý xưng hiệu Chuẩn Đề Thiên Quân cùng Văn Thù Bồ Tát hơn bởi vì đây chính là hai trong số Thất Đế Tử của Đế Thích Thiên.

Không cần nói, chỉ cần nghe đối thoại của Mikoto với Lý Thương Hải thì Vô Song cũng thừa hiểu Mikoto mạnh hơn Ebisu nhiều nhưng mà lúc này vấn đề mới xuất hiện, vì cái gì Mikoto mạnh hơn Ebisu?.

Việc rõ ràng ở đây là Đế Thích Thiên thu nhận Thất Phúc Thần trước khi tới Bắc Cương thu nhận Thất Đế Tử, dù sao Bồng Lai Tiên Đảo tuyệt đối không thể xuất hiện một sớm một chiều được, Bồng Lai Tiên Đảo đã phải tồn tại từ rất rất lâu thì mới có được hệ sinh thái bực này, khoảng thời gian Bồng Lai Tiên Đảo tồn tại có lẽ cũng không kém thời gian Trường Sinh Chân Nhân bắt đầu đến thế giới này là bao.

Thất Phúc Thần cùng Thất Đế Tử đều được Đế Thích Thiên thu nhận thậm chí hắn thu nhận Thất Phúc Thần còn sớm hơn, vậy tại sao Thất Phúc Thần lại cho Vô Song cảm giác yếu hơn Thất Đế Tử?.

Câu hỏi này xuất hiện trong đầu Vô Song nhưng mà cũng không có lời giải, ít nhất hắn cần nhiều thông tin hơn, cần tiếp xúc với cái đám Thất Phúc Thần nhiều hơn.

Tất nhiên đây không phải là việc Vô Song cần quan tâm hiện tại, việc làm Vô Song phải chú tâm hơn là Lý Thương Hải bởi vì Lý Thương Hải đang nhìn hắn.

"Thứ ở dưới hạ nguồn kia là ngươi giết? ".

Đây là câu nói đầu tiên của Lý Thương Hải, Vô Song nghe vậy tất nhiên không có gì cần che giấu mà nói.

"Là vãn bối giết ".

Lý Thương Hải gật đầu, sau đó nàng bước ra một bước, tốc độ của nàng không nhanh nhưng mà Vô Song cũng không làm ra bất cứ phản ứng nào cả, sau đó chỉ thấy Lý Thương Hải đã xuất hiện trước mặt Vô Song, nàng... nàng đưa một bàn tay lên vén tóc Vô Song sau đó nhìn chằm chằm vào dung mạo hắn.

Vô Song trong đầu thật ra đã nghĩ đến rất nhiều trường hợp nhưng mà sao lại có thể nghĩ đến việc này?, Lý Thương Hải không chỉ nhìn mà còn dùng những đầu ngón tay nhẹ lướt trên mặt Vô Song có điều cũng không như lần đầu gặp Lý Thu Thủy, trong mắt Lý Thương Hải rõ ràng chỉ có đánh giá.

Ngắm nghía Vô Song một hồi, Lý Thương Hải lại lùi một bước, lúc này nàng mới gật đầu mà nói.

"Ân, sư huynh coi như làm không tệ, truyền nhân Tiêu Dao Phái đời này vẫn tính là ưa nhìn, ít nhất ngươi trong mắt ta vẫn soái hơn sư huynh nhiều ".

Sư huynh trong miệng nàng chính là Vô Nhai Tử.

Vô Nhai Tử giống dạng người chính nhân quân tử, người đọc sách của thời phong kiến, dạng người tài hoa như Vô Nhai Tử đương nhiên có thể mê chết một đám thiếu nữ nhưng mà không bao gồm Lý Thương Hải, trong mắt nàng Vô Nhai Tử quá mức sách vở, quá mức nhàm chán thậm chí không có phong vị nam nhân.

Quyển 5 - Chương 107: Gặp mặt (2)

Lý Thương Hải ngăn cản nhận thức của Mikoto bởi vì nàng không muốn Mikoto phát hiện ra Vô Song.

Đương nhiên nàng cũng chẳng tốt tính thế, vấn đề là nàng cảm nhận được một tia quen thuộc trên người Vô Song, cảm nhận được võ học Tiêu Dao Phái trên người Vô Song, vì việc này nàng mới chiếu cố tới Vô Song.

Lý Thương Hải rất rất lâu không về Trung Nguyên hơn nữa nàng càng không quan tâm gì tới những việc xảy ra ở Trung Nguyên, thậm chí trong mắt nàng Tiêu Dao Phái... cũng không còn quan trọng.

Nàng từ lâu cũng không xem trọng Tiêu Dao Phái, không xem trọng Vô Nhai Tử, theo nàng nghĩ Tiêu Dao Phái rơi vào trong tay Vô Nhai Tử căn bản không có đầu ra, không có tương lai bất quá phát hiện ra hậu nhân Tiêu Dao thì nàng vẫn sẽ chiếu cố một hai.

Đến khi Lý Thương Hải nhìn thấy Vô Song, về góc độ thẩm mỹ mà nói thì Vô Song khiến nàng yêu thích, hợp mắt hơn Vô Nhai Tử nhiều, dù sao khí chất của Vô Song cũng khác xa khí chất của Vô Nhai Tử.

Vô Song chưa gặp qua Lý Thương Hải bao giờ, nghe kể về nàng cũng chỉ nghe qua Đông Tà hơn nữa nói còn rất vu vơ, hắn sao biết nàng là người ra sao?, hai người vừa mới gặp mặt thì Lý Thương Hải đã cho Vô Song một phần "dạo đầu" quá mức bất ngờ, để hắn hiện tại còn chưa tỉnh thần được.

Lý Thương Hải thấy Vô Song đứng ngây người ra đó, nàng khẽ cười, ngón tay mở ra nhẹ ấn vào trán Vô Song một cái.

Một ngón tay này của nàng cũng không phải trêu đùa gì, một ngón tay này của nàng có thể đâm thủng cả đá.

Lý Thương Hải trên mặt rõ ràng đang cười nhưng mà ra tay chính là sát chiêu, cũng y như khi nàng thấy Phong Thần vậy, cười là việc của cười, giết thì vẫn cứ phải giết.

Vô Song cũng không để nàng chạm ngón tay này vào trán mình, chân phải khẽ động, cả người mượn Lăng Ba Vi Bộ mà lách sang sang, sau đó xoay vòng một cái liền vòng ra tận sau lưng Lý Thương Hải.

Vô Song vừa hiện ra sau lưng Lý Thương Hải, thân ảnh của nàng liền tan vào trong gió, Lý Thương Hải chẳng biết từ lúc nào cũng mượn Lăng Ba Vi Bộ vòng ra sau Vô Song.

Tiếp theo sự việc liền có chút thú vị, Lý Thương Hải động, Vô Song cũng động, cả hai người đang dùng Lăng Ba Vi Bộ đuổi lẫn nhau.

Bộ pháp cả hai đều cực nhanh hơn nữa hai người như có một loại hiểu ý lẫn nhau, cả hai di chuyển đúng một vòng trong một phạm vị nhất định, chỉ cố gằng vòng ra sau lưng đối phương, để xem rốt cuộc ai mới là người chạm tới người kia trước.

Lý Thương Hải như cảm thấy cái trò này chơi vui, ý cười càng ngày càng lớn nhưng mà Vô Song lại cảm thấy mỗi lần nàng cười thì nữ tử này nhất định sẽ làm ra hành động đặc biệt, nhất định không chỉ "cười" đơn giản như vậy.

Quả nhiên sau một hồi vờn nhau bàng Lăng Ba Vi Bộ, Lý Thương Hải xuất thủ, tay ngọc đưa ra, mục tiêu của nàng chính là cổ Vô Song.

Nàng đã xuất thủ, Vô Song cũng đưa tay ra, hai người lại chuyển sang đấu trảo pháp.

Trong thoáng chốc, hai thân ảnh mượn Lăng Ba Vi Bộ hòa vào nhau sau đó lại lấy trảo pháp đối đầu với nhau, tuy nhiên trảo pháp của Lý Thương Hải... lại bao gồm rất nhiều loại trảo pháp, thiên kỳ bách quái.

Vô Song cũng không cần đoán, bản thân Vô Song biết nàng đang dùng Tiểu Vô Tướng Công mà diễn hóa võ học, Vô Song có thể nhìn thấy Long Trảo Thủ, Cầm Nã Thủ, Kim Ưng Trảo, Thiên Ưng Trảo... ít nhất Lý Thương Hải khi xuất thủ thì nàng biến hóa 27 loại trảo pháp khác nhau, trong 27 loại trảo pháp này thì Vô Song cũng chỉ đại khái nhìn ra dăm bảy loại là xuất phát từ nhà nào.

Đương nhiên ở bên kia thì Vô Song cũng không thua kém, Vô Song cũng diễn hóa trảo pháp của mình, cũng có Long Trảo Thủ, Cầm Nã Thủ, Kim Ưng Trảo, Cầm Long Công cùng với... Cửu Âm Bạch Cốt Trảo.

Vô Song không biết nhiều trảo pháp bằng Lý Thương Hải nhưng mà biết nhiều thì chưa chắc đã là mạnh hơn, đặc biệt Cầm Long Công của Vô Song bắt nguồn từ Hàng Long Thập Bát Chưởng còn Cửu Âm Bạch Cốt Trảo lại lấy từ Cửu Âm Chân Kinh, tinh diệu vô cùng.

Lý Thương Hải cùng Vô Song đều là siêu cấp cao thủ đương thời, hai người vừa vận Lăng Ba Vi Bộ, vừa sử dụng trảo pháp đối đầu với nhau, chỉ một thoáng đã giao thủ hơn trăm chiêu, lúc này Lý Thương Hải lại cười, lần này nàng không chỉ dùng trảo pháp nữa, tay nắm lại thành quyền, chân đạp Lăng Ba Vi Bộ, thay vì trảo pháp đối đầu thì chuyển thành cận thân chiến đấu.

Lý Thương Hải thực sự rất yêu nghiệt, nàng sử dụng quyền pháp nhưng mà điều đáng nói là nàng biến 27 lối trảo pháp khác nhau thành 27 loại quyền pháp tương ứng, đây mới là thứ khiến Vô Song cảm khái.

Cùng là Tiểu Vô Tướng Công, cùng diễn hóa võ công nhưng mà Lý Thương Hải mạnh hơn Lý Thu Thủy nhiều.

Tất nhiên Lý Thương Hải diễn hóa kiểu gì, cận thân cách đấu ra làm sao thì cũng không hơn được Vô Song, Vô Song lúc này trực tiếp mang Đấu Chuyển Tinh Di ra ngăn cản nàng, đương nhiên Vô Song hiện tại cũng đang vận Tiểu Vô Tướng Công mà diễn hóa Đấu Chuyển Tinh Di.
Cả hai người thật ra từ đầu đến cuối đang so đấu Tiểu Vô Tướng Công.

Lại đấu thêm chục chiêu, Lý Thương Hải mới thu quyền lại nhưng mà nàng vừa thu quyền thì chân ngọc lại tới, nàng dùng chân công kích Vô Song.

Cước pháp của Lý Thương Hải siêu cường, nàng là một trong số những cường giả hiếm hoi trong thiên hạ có cước pháp mạnh hơn cả quyền pháp, và đương nhiên cước pháp của nàng thì Vô Song so không được, Vô Song không có bộ cước pháp nào đáng nói cả.

Lý Thương Hải sử dụng hai bộ cước pháp, biến đổi tùy tâm tùy ý, chiêu này đan vào chiêu kia, một bộ là Tiêu Dao Thoái Pháp cùng Tiêu Dao Phong Thần Thối.

Hai bộ cước pháp này hoàn toàn có thể so sánh với Thiếu Lâm Vô Ảnh Cước chỉ là trên giang hồ không xuất hiện mà thôi, trên đời này chỉ sợ cũng chỉ còn hai người có thể sử dụng Tiêu Dao Cước Pháp, một là Vô Hà Tử còn người thứ hai là Lý Thương Hải.

Đương nhiên thân là Tiêu Dao Chưởng Môn, bản thân Vô Nhai Tử cũng biết hai bộ cước pháp này nhưng mà hắn lại không quá chuyên tâm, dù sao hai bộ cước pháp không phải do Tiêu Dao Tử sáng tạo mà do Vô Hà Tử sáng tạo, Vô Nhai Tử chỉ coi là biết chứ không tinh thông, sau này thì hắn trực tiếp bị què cả hai chân, càng không thể sử dụng.

Cước pháp của Lý Thương Hải cực đáng sợ, Vô Song chỉ thử giao thủ mấy chiêu đã rơi vào hạ phong tuyệt đối, càng đáng sợ hơn Lý Thương Hải vừa có thể song song dùng cước pháp lại vừa có thể dùng Lăng Ba Vi Bộ, nàng vừa ra đòn vừa như đang bay vậy.

Đối đầu với thế công của Lý Thương Hải, Vô Song rốt cuộc phải lấy Thiên Sơn Chiết Mai Thủ ra ngạnh kháng, mượn cả Thiên Sơn Chiết Mai Thủ cùng Đấu Chuyển Tinh Di thì Vô Song mới ngăn được thế công của vị tiền bối này.

Lý Thương Hải một đường dồn ép Vô Song, thủy chung dùng cước pháp chiếm thượng phong nhưng mà cũng không xuyên qua được phòng ngự Vô Song, nàng lại nhún chân một cái, cả người lăng không nhảy lên, ngọc thủ đưa ra thành chưởng, một chưởng oanh kích mà ra.

Chưởng này Vô Song biết, chưởng này là Bạch Hồng Chưởng Lực.

Dĩ nhiên Vô Song biết nhưng mà hắn không luyện, hắn có thể dùng nhưng mang ra đấu với Lý Thương Hải thì chỉ có thua thảm, Vô Song lúc này cũng mượn thế mà xoay người, một chưởng đánh ra.

Chưởng này chính là Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, biến hóa không bằng Bạch Hồng Chưởng Lực nhưng mà uy mãnh có thừa.

Hai chưởng đập vào nhau, Lý Thương Hải chịu kình lực, nàng rốt cuộc mượn thế mà lùi lại, đương nhiên Vô Song cũng không thuận thế mà đuổi theo nàng, lúc này hai người đều chủ động dừng tay lại.

Lý Thương Hải lần này cũng không cười nữa, trong ánh mắt có một tia khó hiểu.
"Lăng Ba Vi Bộ, Bắc Minh Thần Công, Tiểu Vô Tướng Công, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng? ".

"Ngươi dĩ nhiên học được tuyệt học của cả ba nhánh Tiêu Dao Phái? ".

Ba nhánh trong miệng Lý Thương Hải đương nhiên chính là Tiêu Dao Tam Lão.

Vô Song đang muốn mở miệng thì Lý Thương Hải lúc này lại bước ra một bước, nàng lại gần Vô Song, sau đó thản nhiên lên tiếng.

"Đừng động, để ta nhìn kỹ ngươi một chút ".

Lý Thương Hải nói vậy, Vô Song đương nhiên không động, lại đứng làm mẫu cho nàng ngắm nhìn bất quá Vô Song càng không ngờ được là, Lý Thương Hải tiến lên thêm một bước, nàng đưa hai tay chạm vào vạt áo Vô Song, sau đó luồn tay vào ngực Vô Song... nàng thậm chí cởi áo ngoài của Vô Song ra.

"Tiền bối...".

Nghe thấy âm thanh Vô Song lên tiếng, Lý Thương Hải căn bản không nhìn hắn, chỉ nghe giọng nàng thản nhiên vang lên.

"Gấp cái gì?, ngươi là nam tử, cởi một cái áo mà thôi cũng không chết ".

Nói xong nàng thực sự cởi áo Vô Song ra, bàn tay nhẹ nhàng chạm vào ngực Vô Song, chạm vào từng đường cơ trên thân thể hắn, theo từng va chạm, đầu ngón tay của Lý Thương Hải run lên, ánh mắt nàng hiện ra một tia si mê.

Si mê ở đây không phải nàng si mê thân thể Vô Song mà là nàng si mê một cái khác... bởi vì nàng rất nhanh lùi lại một bước, trên khuôn mặt còn không che đi được cái vẻ kinh ngạc.

"Ngươi... ngươi lại là Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể? ".

Lý Thương Hải rất ít khi kích động nhưng mà hiện tại nàng thật sự rất rất kích động, nên biết Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể chính là thể chất của Tiêu Dao Tử năm xưa.

Lúc nãy, Lý Thương Hải cùng Vô Song đọ chưởng lực, một bên là Bạch Hồng Chưởng Lực một bên là Thiên Sơn Lục Dương Chưởng.

Lý Thương Hải khống chế nội lực rất tốt, hơn nữa nàng nhìn ra nội lực của Vô Song ở trình độ nào, từ đó mới xuất thủ nhưng vì thế mà nàng nhận ra Vô Song đặc dị.

Vô Song đánh ra Thiên Sơn Lục Dương Chưởng chỉ dùng "10 điểm nội lực" nhưng mà hiệu quả đánh ra lại ít nhất đạt tới "15 điểm", không phải vì thế thì Lý Thương Hải cũng chẳng bị bức lùi lại.

Lý Thương Hải có sức quan sát rất kinh người, ngay từ lúc hai bên chỉ đấu quyền thì nàng nhận ra Vô Song rất đặc biệt, gần như dùng võ học đều là làm ít ăn to, nội lực của nàng cùng Vô Song xuất ra tương đương nhau nhưng mà uy lực của Vô Song vẫn luôn nhỉnh hơn nàng.

Đến hiện tại, khi phát hiện Vô Song thật sự là Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể thì Lý Thương Hải rốt cuộc cũng không che giấu được kích động cùng vui mừng.

Cái thể chất này trong mắt người đời cực kỳ cường hãn nhưng trong mắt Lý Thương Hải thì còn cường hãn hơn nữa, đây chính là thể chất của Tiêu Dao Tử, có thể không cường hãn?, có thể không đặc biệt trong lòng Lý Thương Hải sao?.

Một đời này, Lý Thương Hải không nhớ rõ cha mẹ, nàng cũng không có thân nhân, ngay cả Lý Thu Thủy thì hiện tại nàng cũng không coi là thân nhân.

Trong lòng Lý Thương Hải, cha nàng chính là Tiêu Dao Tử, mẹ nàng là Phượng Huyền Cầm, ngoài ra nàng còn có một người thúc thúc đối rất tốt với nàng, thúc thúc gọi là Vô Hà Tử, ngoài ra nàng tuyệt đối không quan tâm đến cái gì khác.

Việc Vô Song có thể chất giống "cha nàng" đương nhiên có ảnh hưởng tương đối lớn tới bản thân Lý Thương Hải.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau