CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 686 - Chương 690

Quyển 3 - Chương 201: Đại thu hoạch (2)

Giác Viễn muốn làm gì đương nhiên ở đây không ai biết, Vô Song không biết mà Thạch Vạn San cũng như thế.

Thạch Vạn San lúc này cực kỳ hưng phấn, cho dù đến cái tuổi này cũng không thể ngăn được kích động trong lòng, Đế Thi Cổ không khác gì con của hắn, nhìn thấy con mình thành công, thấy con mình tỏa sáng chẳng nhẽ không thể kích động?.

Thạch Vạn San quả thật rất tự tin với Đế Thi Cổ của mình vì vậy rốt cuộc lại gần Vô Song, sắc mặt liền không thể che dấu được vui vẻ, Thạch Vạn San có thể sợ chết có thể nhát gan nhưng hắn cũng là kẻ tự đại cuồng, chẳng phải ngẫu thiên hắn dám xưng Độc Thánh, trên lĩnh vực dùng độc hắn có tư cách cuồng ngạo, có lý do để cuồng ngạo.

Thạch Vạn San ngồi xổm xuống, thản nhiên mở miệng.

"Tây Thi cô nương, lão phu cũng là bất đắc dĩ mà thôi, sau này cũng không cần nhớ thù lão phu".

Nói xong câu đầu tiên, Thạch Vạn San thậm chí chuẩn bị hết toàn bộ khí lực để dùng hai chân bật về phía sau bỏ chạy dù sao ai biết được Vô Song có liều chết công kích lần cuối hay không?, lão tặc này đúng là cẩn thận vô cùng bất quá Vô Song hiện tại cũng không có ý định giết hắn.

Vô Song hơi ngước đầu lên nhìn Thạch Vạn San, giọng nói đầy run rẩy.

"Ngươi hạ độc?, bằng cách nào? ".

Thạch Vạn San cười cười, dĩ nhiên vì Vô Song giảng giải.

"Cô nương không biết lão phu biệt hiệu là Độc Thánh, sau này đi theo Đế Chủ liền được khai sáng, độc thuật càng tiến thêm một bước, con vật tấn công cô nương gọi là Đế Thi Độc, là Cổ Độc mà lão ưng ý nhất một đời, lão phu có niềm tin Đế Thi Độc của lão nhất định có thể phát triển trở thành Thập Giai Đế Trùng ".

Cổ Trùng bát phẩm đã là rất kinh khủng, cổ trùng cửu phầm không được phép tồn tại ở nhân gian bởi nó có thể uy hiếp đế vị, độc chết đế vị, cửu phẩm cổ trùng đã rất nghịch thiên ấy vậy mà Thạch Vạn San còn muốn chạm tới thập giai?.

Vô Song cả đời chưa nhìn thấy thập giai đế trùng cũng chưa tưởng tượng ra được sinh vật này kinh khủng ra sao bất quá nàng biết lời của Thạch Vạn San có lẽ không giả, đi theo Đế Thích Thiên thì cái gì không đạt được?, dù sao thủ đoạn của Đế Thích Thiên cũng không thuộc về thế giới này.

Đế Thi Cổ?, cái tên này Vô Song cũng chưa bao giờ nghe nhưng mà Vô Song khá chắc đây là tồn tại cấm kỵ chạm tới cửu phẩm.

Cửu phẩm cổ trùng cũng được gọi là "đế", là tồn tại cấm kỵ không được phép xuất hiện thậm chí cách để tạo ra nó đã tuyệt tích nhiều năm tuy nhiên đây chỉ là lời nói dối trẻ con, Lam Giác ở Miêu Cương không có cửu phẩm cổ trùng thì Vô Song không tin, từ đó có thể thấy cửu phẩm cổ trùng không phải không thể xuất hiện về phần thập phẩm thì Vô Song chưa nghe qua, ngay cả ở thế giới kia khi đến Miêu Cương bản thân Vô Song cũng không nghe ai nhắc tới.

Nếu cửu phẩm cổ trùng thuộc về cấm kỵ, thuộc về thần thoại thì thập phẩm cứ như còn không tồn tại vậy tuy nhiên có một câu nói rất hay gọi là "Cửu Vi Cực – Thập Vi Thiên", nếu thật sự để Thạch Vạn San thành công thì Thập Phẩm Đế Trùng chỉ sợ đủ sức uy hiếp ngũ đại đế của Trung Nguyên hiện nay.

Ánh mắt Vô Song lần này nhìn Thạch Vạn San liền sáng lên một chút bất quá Thạch Vạn San cũng không rõ Vô Song đang tính toán cái gì, thấy mắt nàng sáng lên còn tưởng nàng hứng thú đi theo Thích Đế, trong lòng liền nhè nhẹ thở ra, Thạch Vạn San sợ nhất là Vô Song thà chết không theo, như vậy sẽ rất phiền phức.

Vô Song vẫn giữ nguyên tư thế của mình, tiếp tục khó khăn mà mở miệng.

"Thập Giai Cổ Đế?, Thập Giai Đế Trùng?, ngươi cũng không cần ảo tượng, con Cổ Trùng kia chỉ làm cơ thẻ ta tê liệt mà thôi, làm gì có độc tố? ".

Thạch Vạn San nghe vậy lại cười, hắn lúc này liền cảm thấy Vô Song có 7 thành sẽ đi theo Thích Đế thậm chí... thay thế Tử La Lan trở thành Đế Tử.

Thạch Vạn San biết một việc mà Tử La Lan không biết, cái này cũng là từ chủ nhân của hắn nói, bản thân Thích Đế cực kỳ chấp nhất với con số 7, cực kỳ thích số 7.

Tử La Lan cảm thấy nếu Vô Song ra nhập thì Đế Thích Thiên sẽ phá lệ mà thu Vô Song, thế gian liền sẽ có "Bát Đế Tử" đáng tiếc nàng còn lâu mới hiểu Đế Thích bằng chủ nhân của Thạch Vạn San, nếu Đế Thích Thiên thấy Vô Song thì Tử La Lan nhất định sẽ bị đá ra khỏi cái vị trí này.

Thạch Vạn San lúc này liền nhìn Vô Song với tư cách một "Đế Tử" của Thích Đế, đương nhiên hiền hòa vô cùng, khách khí vô cùng mà nói.

"Cô nương cũng không cần hoài nghi lời của lão phu, cô nương thử vận sức xem nào? ".

Vô Song thân là thần y, nàng đương nhiên có thể từ sự tê liệt của Đế Thi Cổ mà phán đoán một hai, nếu là thân thể bình thường chỉ sợ vẫn sẽ tiếp tục tê liệt vì vậy Vô Song liền nhắm mắt lại, giả vờ vận sức sau đó khuôn mặt liền hiện ra vẻ hoảng sợ, ánh mắt khó tin nhìn Thạch Vạn San.

Thạch Vạn San lập tức cười nói.

"Cô nương không có gì phải hoảng sợ, Đế Thi Độc của lão tiêm một độc chất thẳng vào cơ, tê liệt toàn bộ hệ thống cơ trong các bắp thịt, cho dù cường giả luyện thể như cô nương bị dính cũng lập tức tiến vào tê liệt không thể cử động, toàn bộ thân thể như bị phong lại, sẽ không có chút sức nào".

"Chất độc để lâu sẽ khiến cho cơ bị thương tổn, ban đầu có thể tạm coi là người bình thường qua một thời gian liền triệt để thành phế nhân, một thân võ công triệt để bị hủy".

"Ngoài mặt này ra còn có độc tố trong cơ thể, cũng không phải lão dọa cô nương, chỉ cần theo ý niệm của lão để độc phát tác cô nương liền đau đớn vô cùng, đau đớn chết đi sống lại, toàn bộ cơ thể như bị bóp nghẹt, xương cốt, lục phủ ngũ tạng đều bị nén cong lại, đến cả kêu gào cũng không được, đến cả hô hấp cũng không được, sẽ như một người sống nhưng không có khả năng hô hấp, chỉ có thể im lặng thừa nhận thống khổ sau đó chết đi".

Thạch Vạn san càng nói càng kích động tuy nhiên lão tặc này lại không phát động độc tố với Vô Song, dù sao tương lai Vô Song bất khả hạn lượng, Thạch Vạn San còn chưa có ngu như vậy.

Thạch Vạn San thấy ánh mắt Vô Song biến thành hoảng sợ, lại cười mà nói.

"Cô nương yên tâm, cô nương xinh đẹp như vậy, lão cũng không muốn phát độc tố trên người cô nương ".

"Cô nương xinh đẹp tuyệt trần lại mang theo thể chất yêu nghiệt, về mặt võ học là kỳ tài trong kỳ tài, cô nương nếu dừng lại ở đây quả thật đáng tiếc, vẫn là nghe theo lão đi theo Đế Chủ, nhận vinh hoa phú quý cả đời không hết hơn nữa còn có thể chạm đến ngưỡng cửa cô nương chưa từng nghĩ tới, một chân trời mới mà chỉ có người đi theo Đế Chủ mới cảm nhận được, mới có thể mở ra".

Vô Song lần này rõ ràng tỏ ra ngập ngừng đồng thời lúc này Tử La Lan cũng đến nơi, nàng thành công chạy thoát khỏi Giác Viễn, đương nhiên toàn bộ Bất Tử Địa Thi cũng đã chết sạch, chỉ còn lại Lam Phật quyết đấu Giác Viễn.

Tử La Lan cũng không lo lắng Lam Phật sẽ thua Giác Viễn dù sao Lam Phật ít nhất đã có 3 lần đẩy lùi Giác Viễn, cái này còn cần gì phải lo lắng nữa?.

Tử La Lan hướng về Vô Song, nàng trực tiếp giải trừ Ma Thể của mình mà cười nói.

"Muội muội, lời Thạch lão nói không sai, đi theo ân sư liền có thể chạm tới cảnh giới mới, chạm tới những thứ muội cả đời không thể vươn tới ".

"Nhìn tỷ tỷ hiện tại không phải là được sao?, tỷ tỷ rõ ràng yếu hơn muội nhưng chỉ cần dùng bí pháp liền đạt tới đế vị, nếu muội đi theo ân sư được ân sư truyền thụ bí pháp chỉ sợ đến cả Giác Viễn cũng không địch lại muội ".

Vô Song nghe vậy lại nhìn Tử La Lan từ trên xuống dưới, sau đó hỏi."Bí kỹ?, trở thành xấu như ngươi sao?, người không ra người, ngợm không ra ngợm? ".

Tử La Lan bị Vô Song nói một câu, trong nội tâm liền có chút đau nhưng mặt ngoài liền không thể hiện ra cái gì, nếu là người khác thì dã sớm chết nhưng Vô Song không thể chết trừ khi Tử La Lan giết chết Thạch Vạn San bịt miệng nhân chứng rồi mới giết Vô Song.

Đương nhiên Vô Song chính là tiền đồ của Tử La Lan thậm chí là cây cầu rút ngắn khoảng cách của Tử La Lan với mục tiêu đời mình, nàng sẽ không bị điên mà ra tay với Vô Song chỉ vì vài câu nói, Tử La Lan đầy "dịu dàng" mà đáp lời Vô Song.

"Cái này cũng không phải, muội hiểu nhầm ân sư rồi, những hoa văn trên người tỷ tỷ là tỷ tỷ tự động xin ân sư, muội xinh đẹp như vậy ân sư sao nỡ hủy muội chứ? ".

"Tỷ hiệu muội sợ cái gì, cái muội đang sợ là hình dạng lúc nãy của ta đúng không?, cái này cũng có là gì, chỉ là thủ đoạn chiến đấu mà thôi, sau khi chiến đấu liền trở về bình thường, có gì phải sợ ?".

Cả Tử La Lan cùng Thạch Vạn San đều đang mừng trong lòng, cả hai chỉ sợ Vô Song không nói gì,cũng không hỏi gì, chỉ cần Vô Song hỏi, chỉ cần Vô Song nói tức là trong lòng có quan tâm, có suy nghĩ như vậy liền có thể thuyết phục.

Vô Song rõ ràng tỏ ra ngập ngừng một chút, sau đó lại cắn răng hỏi.

"Đi theo các ngươi cũng không phải không thể bất quá ta nhất định phải biết một việc ".

Tử La Lan cùng Thạch Vạn San nhìn nhau, cả hai liền hiện ra vẻ mừng rỡ sau đó Tử La Lan liền nói.

"Đều là người một nhà, Tây Thi muội muội muốn hỏi gì cứ hỏi ".

Vô Song sẽ hỏi cái gì?, đương nhiên là việc Dược Vương Cốc.

"Dược Vương đời này cùng tiền bối nhà ta có ân, ta đến đây cũng vì báo ân, cả Dược Vương Thôn đã biến thành tình trạng này thế còn Dược Vương Cốc thì sao? ".

Nhắc đến Dược Vương Cốc, ánh mắt Thạch Vạn San liền hiện lên một tia phẫn nộ nhưng rất nhanh liền trở về bình thường, trên khuôn mặt còn cố hiện một nụ cười mà nói với Vô Song.

"Nếu Dược Vương với cô nương có ân vậy lão cũng sẽ lập tức dừng tay không đối phó với Dược Vương Cốc nữa, dù sao Dược Vương cũng là sư huynh của lão, sư huynh đệ chúng ta tình như thủ túc vì vậy lão ngay cả chiếm được Dược Vương Thôn cùng Dược Điển cũng sẽ không ra tay với Dược Vương Cốc, không đối phó với Dược Vương Cốc làm cái gì ".

Lời này có thể tin không?, lời này Vô Song cảm thấy có thể tin nhưng là tin một nửa.

Tình như thủ túc?, vì nể tình xưa không ra tay với Dược Vương Cốc?, cái này Vô Song chắc chắn không tin tuy nhiên Dược Vương Cốc an toàn thì có thể tin tưởng.

Ông ngoại Vô Song dù sao cũng là Độc Thủ Dược Vương đời thứ hai, nhất định có bản lĩnh thông thiên, thủ vững Dược Vương Cốc tuy không dễ nhưng cũng sẽ không phải không làm được.

Thủ đoạn của ông ngoại là gì thì Vô Song không rõ nhưng nàng phỏng đoán tình hình ông ngoại lúc này tương đối nguy hiểm nhưng bị dồn đến trạng thái sinh tử nguy nan thì chưa vì vậy không thể không thở ra một hơi.

Ánh mắt hướng về Thạch Vạn San rồi lại hướng về Tử La Lan, Vô Song rốt cuộc gật đầu.

"Ân, đã vậy...".

Vô Song chưa nói hết câu Thạch Vạn San cùng Tử La Lan liền có biết Vô Song đã đồng ý tuy nhiên ngay lúc này dị biến lại xảy ra.

Ở một phương căn bản không thể có bất cứ sai lệch gì lại bắt đầu sai lệch.Lam Phật đối phó Giác Viễn đã có thể nói là sự việc chắc chắn, Lam Phật căn bản sẽ không thua nhưng ai ngờ được Lam Phật lúc này bị đánh bay ngược ra, lớp bình phong bên ngoài nát vụn.

Lam Phật dĩ nhiên chưa thua, hắn có bình phong ma khí, có thể lại tái chiến như thường nhưng mà nhìn vào việc Lam Phật bị đánh thành dạng như vậy đại biểu cái gì?, đại biểu nếu Giác Viễn có tuyệt chiêu mạnh hơn thì Lam Phật... rất có thể sẽ chết.

Cái này chẳng khác gì lần đầu tiên Giác Viễn xuất thủ đánh bay Bất Tử Địa Thi cả, khi đó Bất Tử Địa Thi cũng chưa chết nhưng ngay lần tiếp theo, Giác Viễn liền đem nó giết chết.

Giác Viễn lúc này không khác gì thần phật hàng lâm, ánh mắt như lửa, đôi lông mày như đang bị bốc cháy, cả người tỏa ra kim quang, sau lưng là vòng đại nhật, càng đáng nói hơn lúc này xung quanh Giác Viễn tràn ngập hỏa diễm.

Vô Song nhìn thấy Giác Viễn thậm chí có cảm giác cả linh hồn cũng bị thiêu cháy, thực sự quá mức đáng sợ.

Vô Song đã gặp qua nhiều đế vị, có người có vực, có người thì không.

Nhật Nguyệt Tôn Giả tại thế giới kia không có vực nhưng Vương Trùng Dương thì có.

Tu La Vương cùng Long Đế cũng không có vực, về phần Giác Viễn bản thân Vô Song đoán là có nhưng lại không quá chắc chắn tuy nhiên lúc này Vô Song biết Vô Song thậm chí đoán sai rồi.

Giác Viễn không dùng vực, Giác Viễn... dùng giới, đây là Hỏa Giới chứ không còn Hỏa Vực.

Giác Viễn lúc này quay mặt lại, hướng về phía ba người Vô Song, giọng nói như phật âm vang lên.

"A di đà phât,hai vị thí chủ, quay đầu là bờ, xin hãy buông bỏ đồ đao".

Thạch Vạn San cùng Tử La Lan run lên, cả hai người lúc này chỉ có một suy nghĩ chính là... mang theo Vô Song mà chạy.

Nếu là bình thường đương nhiên sẽ nghĩ đến tính mạng nhưng Vô Song thực sự rất rất quan trọng, chỉ có người đi theo Đế Thích Thiên mới hiểu giá trị của Vô Song, chỉ cần mang Vô Song giao cho Đế Thích thậm chí được lợi ích khổng lồ, thứ lợi ích... có thể dùng mạng ra để cược.

Tử La Lan không nói một câu, trực tiếp điều khiển Lam Phật liều chết cản Giác Viễn, bản thân cũng lập tức ma hóa, bàn tay đưa ra muốn bắt lấy Vô Song về phần Thạch Vạn San trực tiếp muốn dùng khinh công mà chạy, dù sao Vô Song cũng đã có Tử La Lan mang đi.

Đáng tiếc cả hai người không ai chạy được bởi Vô Song đưa tay ra, một quyền cứ như vậy nện lên bụng Tử La lan sau đó một tay xuất thủ tóm lấy tay Thạch Vạn San.

Tử La Lan bị trọng quyền nện, phun ra một ngụm máu bắn ngược ra ngoài, về phần Thạch Vạn San thì đến tóc gáy cũng dựng lên.

Đương nhiên Thạch Vạn San không phải không kịp phản ứng bởi giây phút Vô Song nắm lấy tay kẻ này thì Vô Song lại cảm thấy nhói, nàng lại bị con Đế Thi Cổ kia cắn bất quá.. .trò này xưa rồi.

Thân thể Vô Song là tiên thể, lần đầu tiên chịu công kích Vô Song liền không thể kháng cự mà rơi vào trạng thái tê liệt trong phút chốc, lần thứ hai bị công kích Vô Song vẫn rơi vào trạng thái này nhưng mà tốc độ thoát khỏi tê liệt thì nhanh hơn nhiều nhưng cho dù một thoáng tê liệt cũng đủ để Thạch Vạn San thoát khỏi tay Vô Song, cố gắng bỏ trốn.

Thạch Vạn San dùng hết sức bú sữa mẹ, phát huy khinh công đến tuyệt đỉnh chỉ cầu chạy thoát nhưng mà hắn tiếc cho hắn, thân thể Vô Song quá biến thái, gần như chỉ tê liệt 1 giây mà thôi.

Nếu đây là sinh tử chiến thì 1 giây này đủ cải biến thế cuộc nhưng tại thời điểm này thì không.

Vô Song trực tiếp nắm tay lại, sau đó xuất quyền.

Quyền này cách không mà ra, một quyền nện lên sống lưng Thạch Vạn San khiến hắn hộc máu ngã thẳng xuống đất bất quá Thạch Vạn San thật sự có ý thức cầu sinh rất mạnh, ngay sau khi ngã xuống liền mặc kệ thương thế chạy tiếp.

Hắn chạy được không?, dĩ nhiên là không bởi quyền thứ hai của Vô Song chính là Thái Tổ Trường Quyền.

Thái Tổ Thiên Địa Quyền.

Thái Tố Thiên Địa Quyền, quyền ra như thiên địa uy đè xuống.

Lần này Thạch Vạn San tuyệt không chạy nổi, hắn dính một quyền trực tiếp thổ huyết đương trường, nếu không phải Vô Song thu tay thì Thạch Vạn San chắc chắn bị đánh chết.

Thạch Vạn San gục ngã ngay lập tức Vô Song đã xuất hiện bên cạnh hắn, trực tiếp bắt hắn như bắt gà, lúc này Thạch Vạn San đã bị đánh đến bất tỉnh nhân sự nhưng Vô Song nào dám thả lỏng, trực tiếp từ bên hông lấy ra ngân châm, một hơi châm xuống 13 châm phong bế huyệt đạo của Thạch Vạn San, gần như ghim chết kẻ này lại.

Vô Song xuất thủ quá nhanh cũng quá bất ngờ, tuyệt đối không ai ở đây có thể nghĩ đến Vô Song đột nhiên lại cường thế như vậy.

Nhìn Vô Song nhanh chóng khống chế Thạch Vạn San lại nhìn một chiêu Thái Tổ Thiên Địa Quyền của nàng bản thân Giác Viễn chỉ có thể thở dài, Giác Viễn lần này vì Vô Song mà sử dụng Hỏa Giới đây nhất định là một cái giá đắt nhưng nào ngờ Vô Song rõ ràng nào có bị Thạch Vạn San bắt?, rõ ràng đâu có bị uy hiếp?, là Giác Viễn lo thừa rồi.

Về phần Tử La Lan thì như chôn chân tại chỗ, nữ tử này đúng là không biết làm thế nào.

Vô Song nhìn nàng sau đó cười cười.

"Tỷ tỷ, thúc thủ chịu trói đi thôi, đừng khiến ta hạ sát tâm".

Giác Viễn đã mở ra Hỏa Giới vậy Lam Phật liền chắc chắn phải chết, bị đốt thành tro bụi.

Tử La Lan đối mặt với Vô Song còn không thắng nổi huống gì sau này lại thêm Giác Viễn?, nữ tử này hiện nay có chạy lên trời cũng sẽ không thoát.

Quyển 3 - Chương 202: Đại thu hoạch (3)

Giải quyết xong Thạch Vạn San đương nhiên không có gì đáng nói tiếp, Tử La Lan lúc này sắc mặt tái đi, nàng thật sự không có cách nào để chạy trốn.

Tử La Lan cố gắng nhìn về phía Giác Viễn cùng Lam Phật, không nhìn thì thôi vừa nhìn nàng lại thêm vài phần sợ hãi, Giác Viễn một khi đã mở Hỏa Giới thì Lam Phật chỉ có nước bị thiêu đến chết.

Tiếp theo ánh mắt Tử La Lan lại nhìn Vô Song, nàng cảm thấy cực kỳ khó hiểu, độc thuật của Thạch Vạn San là hàng thật giá thật thậm chí được đánh giá cực cao trong tổ chức, nếu không phải thế Thạch Vạn San đã chẳng đi chuyến này cùng nàng, Đế Thi Cổ của Thạch Vạn San lợi hại đến mức ngay cả chủ nhân của hắn tức nhị sư huynh của Tử La Lan cũng phải gật đầu công nhận.

Tử La Lan tuyệt không nghĩ tới việc Thạch Vạn Sai sẽ hạ độc thất bại đối với Vô Song, thời điểm Thạch Vạn San bảo nàng dừng tay, thời điểm nhìn thân thể Vô Song gục xuống cũng là lúc Tử La Lan chắc chắn Vô Song bị Đế Thi Cổ tấn công.

Bị Đế Thi Cổ tấn công trên lý thuyết đã không có cách nào kháng cự vận mệnh bị bắt giữ, nếu không phải thế cả nàng cùng Thạch Vạn San đã chẳng buông bỏ phòng ngự mà nói nhiều như vậy thế nhưng ai nghĩ ra được Vô Song từ đầu đến cuối chỉ là giả vờ, thực lực mảy may không tổn hại?.

Tử La Lan lúc này nhìn Vô Song còn cho nàng cảm giác sợ hơn so với Giác Viễn dù sao Giác Viễn danh tiếng vẫn có đó nhưng Vô Song như từ dưới đất chui lên vậy thậm chí còn quá dị hơm.

Tử La Lan lúc này còn có phỏng đoán, Vô Song không chỉ có thể bỏ qua ma khí mà còn có thể bỏ qua cả độc tố, cứ như bách độc bất xâm vậy, điều này làm Tử La Lan có chút sợ run, nàng không hiểu được Vô Song có còn là nhân loại không nữa.

Nói về bách độc bất xâm đương nhiên ai cũng sẽ nghĩ tới Thần Nông Dược Thể cùng Ách Nan Độc Thể tuy nhiên hai loại thể chất này vẫn chưa thật sự tính là bách độc bất xâm.

Trên lý thuyết đương nhiên là đúng nhưng thực tế thì có chút khác, về bản chất Thần Nông Dược Thể dùng Thần Nông Khí một loại khí sinh mệnh riêng biệt chỉ thuộc về thể chất này, mang khí sinh mệnh triệt tiêu độc tố, sinh mệnh khí là khắc tinh hàng đầu của mọi độc chất trong thiên hạ tuy nhiên tiền đề là chủ nhân Thần Nông Dược Thể chịu được loại độc tố kia.

Nói đơn giản một chút thì như việc cơ thể tự tạo ra kháng sinh vậy, nếu ngay lập tức chịu một loại chất độc quá khủng bố, vượt qua khả năng chịu đựng của thân thể mà lập tức chết đi khi đó Thần Nông Dược Thể cũng không chống được, đương nhiên ai cũng biết chủ nhân của Thần Nông Dược Thể vẫn luôn có khả năng kháng độc nguyên bản cực mạnh, muốn độc chết Thần Nông Dược Thể ngay lập tức là việc rất rất khó xảy ra.

Ở phía khác, Ách Nan Độc Thể còn khủng bố hơn, nó sinh ra Ách Nan Khí là một loại độc khí có khả năng chung hòa mọi độc dược sau đó hấp thụ vào trong cơ thể, tăng cường thực lực cho chủ nhân, cái này giống với hệ tiêu hóa vậy, có khi gặp phải loại đồ ăn rất khó tiêu hóa nhưng chung quy vẫn hoàn thành nhiệm vụ của nó, đương nhiên việc này cũng cần thời gian nhất định, muốn độc chết Ách Nan Độc Thể vậy liền phải trực tiếp giết chết ngay lập tức.

Ách Nan Độc Thể về bản chất thiên hướng độc dược tức là về khả năng kháng độc còn cao hơn cả Thần Nông Dược Thể, độc chết chủ nhân Ách Nan Độc Thể trong một lần duy nhất độ khó cao đến dọa người.

Khác với hai loại thể chất trên thì thể chất của Vô Song càng quá đáng, độc tố tiến vào cơ thể Vô Song trực tiếp sẽ bị triệt tiêu coi như không tồn tại, đừng nói là độc tố cho dù là ma khí hay nội công thậm chí kiếm khí, cương khí... mấy thứ này chỉ cần đưa vào người Vô Song đều lập tức triệt tiêu, bất kể là hiệu ứng tốt hay hiệu ứng xấu.

Muốn dùng "thuốc" đối phó Vô Song cũng chỉ có nước đi tìm xuân dược.

_ _ _ __ _ __

Lúc này lại nói đến Tử La Lan, nàng nhìn Vô Song đang chậm rãi tiến về phía mình, bản thân liền run lên tuy nàng vẫn trong trạng thái ma hóa nhưng chính nàng cũng cảm thấy mình không phải là đối thủ của Vô Song vì vậy cắn răng mà nói.

"Để ta rời khỏi đây nếu không để ân sư biết ân sư chắc chắn sẽ không tha cho ngươi".

"Đừng nghĩ ta đang cố lừa gạt ngươi, thực lực của ân sư vô đã vô địch thiên hạ, nếu ân sư xuất thủ cho dù có Giác Viễn bảo hộ ngươi thì cũng không làm gì được, một mình ân sư liền có thể diệt cả Nam Thiếu Lâm, cả Giác Viễn cùng cả ngươi".

Vô Song hơi nhíu mày, nàng đột nhiên cảm thấy Tử La Lan có chút ngốc, vì vậy không khỏi hỏi.

"Vậy ta tha cho ngươi, Đế Thích sẽ không làm gì chúng ta? ".

Tử La Lan vốn định gật đầu bất quá nhìn thấy nụ cười mỉa mai của Vô Song liền không biết nói gì nữa, Tử La Lan thật sự cũng không tin ân sư sẽ tha cho Giác Viễn, về phần Vô Song?, Vô Song là tồn tại đặc biệt, thật sự không biết chừng Đế Thích sẽ tha cho Vô Song thậm chí là chiêu mộ Vô Song.

Ngay lúc Tử La Lan đang không biết nói gì, Vô Song lại chậm rãi tiến lên, bản thân Tử La Lan liền lập tức cuống lên sau đó rốt cuộc cắn răng, bất chấp tất cả mà lao về phía Vô Song, chỉ cần nàng từ Vô Song tách ra, dùng hết sức bình sinh bỏ chạy chưa chắc đã không có một đường sinh cơ.

Thấy Tử La Lan lao tới Vô Song cũng không ngạc nhiên cho lắm dù sao dồn đối phương đến đường cùng nếu Tử La Lan không phản kháng gì thì chính Vô Song cũng không tin.

Tử La Lan trong trạng thái ma hóa thật ra cũng không mạnh, Vô Song có thể cảm nhận rõ ràng đẳng cấp ma hóa của nàng.

Tử La Lan không phải đang hấp thu ma khí mà giống như vay mượn ma khí nhập vào thân thể vậy, trên đời có vay tất có trả thậm chí phải trả cả vốn lẫn lãi, cấp độ ma hóa của Tử La Lan so với Vô Song ngày xưa thực sự kém không biết bao nhiêu đẳng cấp.

Vô Song trước đây hoàn toàn hấp thu ma khí, nô dịch ma khí giống với chủ nhân cùng nô lệ còn Tử La Lan thì lại như kẻ đi vay nặng lại, Vô Song tin tưởng Tử La Lan nhất định sẽ gặp phản phệ hơn nữa cũng không nhẹ bất quá thời gian gặp phản phệ của nàng là khi nào thì Vô Song không nắm chắc dù sao Tử La Lan cũng mới bước vào trạng thái chiến đấu mà thôi.

Vô Song đối diện với Tử La Lan, cả người cũng nghiêng về phía trước, tốc độ đột nhiên bạo tăng.Vô Song không thể sử dụng võ học bình thường nhưng có hai môn võ học là ngoại lệ, đầu tiên đương nhiên là Thái Tổ Trường Quyền, thứ hai liền là Lăng Ba Vi Bộ, Lăng Ba Vi Bộ dù sao cũng không dùng nội lực mà nó liên quan rất lớn tới lực chân.

Mượn Lăng Ba Vi Bộ ập tới, Tử La Lan còn chưa kịp lại gần Vô Song đã thấy Vô Song lao đến trước mặt nàng, tiếp theo Vô Song liền xuất quyền.

Hai người chiến đấu cực kỳ thuần túy dù sao đều thiên hướng thân thể, cũng không có hoa chiêu trực tiếp động thủ, gần như trong chớp mắt hai bên đã giao thủ hơn 20 chiêu.

Tử La Lan đối quyền với Vô Song căn bản không thể có chút lợi thế nào, nàng cũng không cầu có lợi thế, chỉ cầu lách qua Vô Song mà bỏ chạy nhưng nàng bi ai phát hiện ra nàng đến cả lách qua người Vô Song cũng không làm được.

Tử La Lan chưa từng quyết đấu với Vô Song nào biết Vô Song đáng sợ bậc này, cổ tay của Vô Song biến ảo vô cùng như có hàng trăm cánh tay cùng xuất hiện mà tạo thành một bức tường vô hình, bất cứ chiêu thức nào của Tử La Lan cũng đều bị chặn lại, chiêu chưa ra liền bị đẩy về, chưa kịp thi triển thế công đã lại chuyển thành thủ, loại cảm giác này cực kỳ khó chịu, cứ như 10 thành thực lực mới xuất ra 7 thành đã bị ngăn cản lại vậy.

Vô Song thì ngược lại, nàng cảm thấy võ nghệ của Tử La Lan quá kém, lúc trước Vô Song còn đang nghĩ Tử La Lan có bài tẩy trong người lại thêm muốn giải quyết Thạch Vạn San nên mới để đối thủ này cho Giác Viễn, đến thời điểm hiện tại mới biết Tử La Lan võ công có vấn đề thế nào.

Đến cái đẳng cấp của Vô Song, như đã nói lúc trước thì Vô Song đã có tổng cương võ học của riêng mình, căn bản không cần dựa vào Thiên Sơn Chiết Ma Thủi cùng Độc Cô Cửu Thức để tìm ra sơ hở của đối phương, để tìm ra điểm yếu của đối phương, hai loại võ học này đã được hòa chung vào cảnh giới võ đạo của chính Vô Song.

Lúc trước Vô Song cũng sẽ như Lệnh Hồ Xung, nếu Lệnh Hồ Xung dựa vào Độc Cô Cửu Kiếm tìm sơ hỏ của đối thủ thì Vô Song cũng dùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ phá hoại toàn bộ chiêu thức của đối thủ bất quá hiện tại cũng không cần nữa rồi, Vô Song tuy chưa thể tự thành một đường như Độc Cô Cầu Bại, Trương Tam Phong hay Hoàng Thường nhưng nếu chỉ đơn giản tìm sai lầm của đối thủ, ngăn cản đối thủ thì thừa sức.

Về phần Tử La Lan, nữ tử này cứ như Hư Trúc vậy, nhận được đại kỳ ngộ, thực lực đột nhiên tăng tiến nhưng kinh nghiệm thực chiến thì chẳng có bao nhiêu, tổng cương võ học quá mức yếu nhược dẫn tới thực lực mạnh nhưng chiến lực thực tế thủy chung kém xa thực lực, đối mặt với Vô Song liền bị ép vào tuyệt đối hạ phong.

Thường thường hai đế vị quyết đấu muốn giết đối phương là việc khó vô cùng nhưng hiện tại Vô Song thậm chí có tự tin giết Tử La Lan.

Tử La Lan càng đánh càng kinh hãi, càng đánh càng yếu thế, nữ tử này rốt cuộc cắn răng, thân hình bắn ngược lại phía sau rồi hai tay chống trên mặt đất, dĩ nhiên lại trồng cây chuối, động tác của nàng dĩ nhiên lại trở thành quái dị vô cùng .

Vô Song thật sự chưa nghĩ ra nàng còn có cái kiểu chiến đấu này làm Vô Song liên tưởng tới Nghịch Đảo Kinh Mạch của Tây Độc Âu Dương Phong tuy nhiên rõ ràng không phải, Tử La Lan lấy hai tay để di chuyển, đôi chân dài vậy mà dùng để tấn công Vô Song.

Theo động tác này, Tử La lan căn bản không thể chạy được dù sao nàng không phải Tây Độc, trong trạng thái chồng cây chuối sao có thể đi lại bình thường?, tất nhiên theo động tác này võ công của nàng liền khiến Vô Song có cảm giác nước chảy mây trôi, chiến lực vậy mà từ từ tăng lên?.

Không thể không nói, Tử La Lan không chỉ múa đẹp mà cước pháp cũng rất tốt, bỏ qua yếu tố kỳ dị của cước pháp thì quả thực đáng để Vô Song khen tặng, bộ cước pháp của nàng làm Vô Song liên tưởng tới một chữ "thủy" hơn nữa còn làm Vô Song sáng cả mắt.

Tử La Lan không dùng nội lực, nữ tử này chỉ dùng sức mạnh thân thể nhưng không hiểu ra sao đôi chân của nàng như xuất hiện một loại hấp lực, có thể hấp dẫn khí lưu phụ cận rồi khiến khí lưu vờn quanh đôi chân nàng mà tạo ra dòng chảy.Tử La Lan thậm chí cho Vô Song cảm giác nàng không phải như đang diễn võ mà là đang múa võ.

Diễn võ giống như thực chiến trên võ đài còn múa võ giống như mang võ thuật đi dự thi biểu diễn thế vận hội vậy, động tác thực sự rất đẹp, rất hoa mỹ.

"Huyễn Hồn Lưu Thủy Cước – Ba Đào ".

" Huyễn Hồn Lưu Thủy Cước – Xuyên Lưu"

"Huyễn Hồn Lưu Thủy Cước - Phiên Giang "

"Huyễn Hồn Lưu Thủy Cước – Định Hải "

"Huyễn Hồn Lưu Thủy Cước – Đào Lãng "

"Huyền Hồn Lưu Thủy Cước – Lâm Giang "

"Huyền Hồn Lưu Thủy Cước – Tuyền Qua"

"Huyễn Hồn Lưu Thủy Cước – Huyền Hà".

Vô Song hoàn toàn bị cuốn vào dòng chảy của nàng, ánh mắt Vô Song càng ngày càng sáng, càng ngày càng lộ ra thích ý.

Vô Song có cảm giác mình như đang đối mặt với vô số cơn sóng lớn, đối mặt với biển cả hùng vĩ, đối mặt với thứ dòng chảy mà Tử La Lan tạo ra.

Đôi tay Vô Song đẩy nhanh đến cực hạn, thân ảnh đơn bạc của Vô Song lúc này lại như một tòa đá ngầm giữa biển khơi, mặc sóng biển gào thét.

Bộ Huyễn Hồn Lưu Thủy Cước này thực sự rất rất có ý vị hơn nữa Vô Song có cảm giác đây không phải võ công Trung Nguyên tuyệt đối là võ học dị vực.

Ở bên kia Tử La Lan biết mình đã không còn lối thoát nàng đương nhiên chủ động xin chiến.

Lúc trước khi biến chiêu nàng có thể cảm nhận được sự coi thường của Vô Song đối với mình, loại cảm giác này tuy Vô Song không thể hiện ra ngoài nhưng từ chiêu thức hai bên quá cách biệt đã nói rõ tất cả, nàng đối mặt Vô Song cứ như hài tử tập đi vậy.

Tử La Lan đương nhiên nổi giận, nàng có sự kiêu ngạo của chính nàng vì vậy nàng cũng từ bỏ chạy trốn, liền mang theo thứ mình tự hào nhất bày ra, liền muốn cho cô nương còn trẻ hơn nàng rất nhiều tuổi kia biết võ công của nàng tuyệt đối không dừng ở điểm kia.

Võ học Trung Nguyên nàng không hiểu, một chút cũng không hiểu.

Chiến đấu cũng chẳng phải điểm mạnh của nàng bởi nàng là vũ sư, đã là vũ sư thì chỉ am hiểu khiêu vũ.

Nếu Vô Song muốn, nàng liền múa cho Vô Song xem, Huyễn Hồn Lưu Thủy Vũ còn có cái tên là Vũ Khúc Thủy Thần, là điệu múa trên sông Hằng, dành tặng Thủy Thần Sông Hằng.

Tử La Lan cùng Vô Song đều đang ở trong một loại trạng thái kỳ diệu, nếu như Vô Song đang cảm nhận điệu múa của Tử La Lan, nếu như Vô Song đang muốn học, đang muốn cảm nhận cách điều khiển "dòng chảy" kỳ dị kia thì Tử La Lan lại muốn làm tròn trách nhiệm của vũ sư, múa lên thú vũ khúc của chính mình.

Tử La Lan cũng biết mình không chạy được, đã không chạy được đại khái cũng sẽ không sống được, vậy ngại gì không dùng thân thể này mang Thủy Thần Vũ tái hiện nhân gian một lần nữa?.

Vô Song hiện tại còn không biết Tử La Lan gọi là Vũ Sư, đến cả nghề nghiệp Vũ Sư từng sánh ngang với Cầm Sư bản thân Vô Song còn không biết nó tồn tại, nếu Vô Song biết thì Vô Song chắc chắn sẽ hiểu được con đường chính mình phải đi tiếp theo, con đường của Vũ Sư.

Vũ Sư am hiểu nhất không phải tu luyện cũng chẳng phải chiến đấu, Vũ Sư ám hiểu nhất là kết nối với thiên địa, lấy thân hòa vào tự nhiên, đây chính là nghề nghiệp Vũ Sư, nói đơn giản hơn, Vũ Sư am hiểu nhất chính là "mượn uy".

Quyển 3 - Chương 203: Đại thu hoạch (4)

Tử La Lan là Vũ Sư, nàng đương nhiên không thể một mực thể hiện vũ điệu của mình, chắc chắn có lúc nàng phải dừng lại, thời gian vũ khúc thật ra cũng không thể kéo dài, cũng không phải vì Tử La Lan không đủ khả năng mà bởi... ở một chiến trường khác Giác Viễn đã giải quyết xong Lam Phật.

Trước đây Giác Viễn liên tục bị Lam Phật đẩy lùi thứ nhất là vì yếu tố địa lợi, thứ hai là vì Giác Viễn không dám chắc sau Lam Phật còn có tồn tại nào nữa không, không dám chắc nơi Dược Vương Thôn còn gì kinh khủng nữa không, hiện tại khi mà không cần phải giữ lại chút gì, khi mà lá bài tẩy cũng lật ra thì Lam Phật tuyệt đối không có cửa thắng.

Lúc này Giác Viễn bắt đầu cởi ra tăng bào, vì Lam Phật mà thu thập hài cốt, đối với Giác Viễn bản thân Lam Phật vẫn luôn là bậc tiền bối đáng kính trọng, một đời Lam Phật thực sự rất khó để đánh giá thiện ác, Lam Phật cứu rất nhiều người nhưng cũng giết rất nhiều người, tùy từng người khác nhau mà sẽ đánh giá Lam Phật khác nhau nhưng bất kể là ai cũng không thể phủ định những cống hiến của Lam Phật cho y thuật, người như vậy Giác Viễn trong nội tâm liền bội phục.

Lúc sinh thời Lam Phật hô mưa gọi gió, là cường giả tuyệt đỉnh thiên hạ thì Giác Viễn vẫn chỉ là một thiếu niên đần độn u mê không rõ giang hồ tròn méo ra sau, cả ngày ở Thiếu Lâm Tự tụng kinh, đến khi chân chính được nhìn thấy Lam Phật cũng chỉ là từ xa mà thấy, tại thời điểm đó Giác Viễn còn không có tư cách để Lam Phật nhớ, để Lam Phật nhận biết.

Thời thế thay đổi, nhiều năm trôi qua khi mà Giác Viễn được người đời gọi là Cửu Dương Thần Tăng uy chấn nam phương thì Lam Phật chỉ còn là một nắm tro tàn, bản thân Giác Viễn không cảm khái cũng không được, Giác Viễn tuyệt đối không ngờ mình lại có cơ hội tiễn đưa Lam Phật về miền cực lạc lần nữa.

Giác Viễn sau khi gói lại tro của Lam Phật trên tấm tăng bào liền khoanh chân ngồi xuống niệm kinh cầu siêu cho Lam Phật, Giác Viễn cũng không tiếp tục quan sát trận chiến của Vô Song cùng Tử La Lan.

Lam Phật đã chết tức Thi Khôi Thuật thất bại, bản thân Tử La Lan chưởng khống Lam Phật, giữa hai người có một sợi dây kết nối tinh thần, khi Lam Phật bị hủy diệt người chịu phản phệ lớn nhất cũng chính là Tử La Lan, Tử La Lan chỉ cảm thấy toàn thân run lên, thức hải như vỡ vụn, đau đớn đến mức nàng trực tiếp gập người xuống, hai tay ôm đầu mà gào thét lăn lộn trên mặt đất.

Tử La Lan trực tiếp bị hạ gục cũng làm Vô Song có chút bất đắc dĩ, làm Vô Song từ trong cảnh giới huyên diệu kia mà đi ra ngoài bất quá Vô Song cũng chẳng lo lắng, chỉ cần có Tử La Lan ở đây Vô Song liền có thể chuyên tâm nghiên cứu con đường kia, chuyên tâm tìm cách tăng mạnh thực lực của chính mình.

Thấy Tử La Lan đau đến chết đi sống lại, Vô Song cũng có chút thương hại, rốt cuộc lại rút ra hai cây ngân châm đâm xuống, Tử La Lan chỉ cảm thấy da đầu run lên, ánh mắt trắng dã nhìn Vô Song sau đó tiến vào trạng thái hôn mê.

Làm hôn mê Tử La Lan, Vô Song quen việc dễ làm bắt đầu phong bế kinh mạch trong người nàng, Vô Song tuy mạnh hơn Tử La Lan nhưng cũng không dám không đề phòng nàng, thực lực của nàng dù sao cũng là đế vị, không chế ngự nàng ai biết dị biến gì xảy ra?.

Khống chế xong Tử La Lan, Vô Song liền quay lại nhìn Giác Viễn, lúc này Giác Viễn vẫn đang niệm kinh cầu siêu bất quá Vô Song có thể thấy được cả người Giác Viễn ướt đẫm mồ hôi, thân hình to lớn còn đang không ngừng run lên cứ như chịu phản phệ vậy.

Giác Viễn chịu phản phệ?, đáp án quả thật là chính xác, Vô Song hoàn toàn có thể nhìn ra vấn đề này hơn nữa phản phệ không nhẹ từ đó Vô Song cũng không dám lại gần làm phiền Giác Viễn, chỉ có thể đợi vị Cửu Dương Thần Tăng này tự động tỉnh lại.

Giác Viễn tại sao bị phản phệ?, cái này cũng không khó đoán, Vô Song có thể nhìn ra vấn đề nằm tại Hỏa Giới của Giác Viễn.

Vô Song đã đến rất gần Kiếm Giới thậm chí đã từng được nhìn thấy Kiếm Giới, Vô Song có thể mơ hồ hiểu được thế nào là "giới", tuy không rõ vì lý do gì Hỏa Giới của Giác Viễn đúng là "Giới" nhưng thủy chung có cái gì đó thiếu xót.

Vô Song biết theo lẽ thường thì giới được tạo nên từ ý và niệm, đương nhiên mọi thứ cũng không đơn giản như vậy, còn có rất nhiều yêu cầu khác có điều bản thân Hỏa Giới của Giác Viễn lại không có ý niệm, không có "linh" tức vô hồn.

Ví dụ kiếm vực của Vô Song sau này đột phá thì sẽ sản sinh ra Giới Linh từ đó mới thành Kiếm Giới, Giới Linh ở đây cũng chính là huyết nhãn mà Vô Song từng thấy, đương nhiên cũng có thể có một số hình thù khác hoặc trực tiếp tan vào trong "Giới".

"Giới" của Giác Viễn thực sự không có linh, nó gần như chỉ có một cái xác và được duy trì bởi thứ nội lực kinh khủng khiếp dưới hình dạng đại nhật sau lưng Giác Viễn khi trước, đây là lỳ do khiến Giác Viễn phí rất rất nhiều sức lực để gọi ra và duy trì Hỏa Giới của mình, sau khi Hỏa Giới thu về bản thân Giác Viễn tất chịu phản chấn.

Trong Ngũ Đại Đế của Trung Nguyên bất cứ ai đều nắm giữ "Giới" của mình, đương nhiên đây là Ngũ Đại Đế ngày xưa còn tại thời điểm hiện tại cũng khó mà nói.

Năm đó Giác Viễn thua Vô Danh Thần Tăng không chỉ vì kỹ kém hơn người mà còn vì Vực của Giác Viễn thua khá xa so với Vực của Vô Danh Thần Tăng.

Tại thời điểm hiện tại, Giác Viễn bất kể võ kỹ hay nội lực đều đã có thể sánh ngang với Vô Danh Thần Tăng hoặc cùng lắm chỉ kém một chút nhưng Vô Danh Thần Tăng đã nắm giữ "Giới", về phần Giác Viễn thì còn chưa thể chạm tới, đây là lý do tại sao Giác Viễn thủy chung vẫn không sánh được với Vô Danh Tăng, khoảng cách của cả hai thậm chí không hề nhỏ.

Giác Viễn dùng bí pháp để sử dụng Hỏa Giới, muốn hồi phục thoạt nhìn còn cần một chút thời gian thế là Vô Song liền đi đến chỗ Thạch Vạn San, Vô Song bắt đầu lục đồ trong người kẻ này.

Trong người Thạch Vạn San có gì?, đầu tiên là một chút bạc vụn cùng một xấp ngân phiếu, mấy thứ này Vô Song dĩ nhiên sẽ không nhìn nhiều.

Tiếp theo Vô Song chỉ có thể tìm được một túi ngân châm cùng một quyển sách.

Túi ngân châm thì không có gì để nói bất quá quyển sách này tựa hồ không đơn giản, quyển sách không ghi tên bìa, chữ bên trong toàn bộ đều là chữ viết tay thoạt nhìn đây là bản bút ký của Thạch Vạn San.

Thạch Vạn San thân là Độc Thánh, bút ký của hắn có giá trị thế nào thì không phải nói, Vô Song vừa mở ra đọc vài trang ánh mắt liền híp lại sau đó trực tiếp cất vào vạt áo của mình, quyển sách này đối với Vô Song không thể không quý, về độ toàn vẹn nó không thể sánh bằng Dược Vương Phần Thiên nhưng nhìn thoáng qua bút ký của Thạch Vạn San thì Vô Song có thể cảm nhận được quyển bút ký này dĩ nhiên đi sâu vào tìm hiểu cùng nghiên cứu nhân thể con người.Thu được một hộp kim châm, một quyển bút ký đương nhiên cũng không phải mục đích của Vô Song, mục đích của Vô Song là Đế Thi Cổ bản thân Thạch Vạn San đã dùng tuy nhiên sau khi lục khắp ngực đối phương Vô Song lại không nhìn thấy thứ tương tự.

Đế Thi Cổ chắc chắn phải là sinh vật sống, cái này Vô Song sẽ không nhầm bất quá nếu là sinh vật sống tại sao Vô Song không nhìn ra?, tại sao Vô Song không tìm ra?.

Vô Song ngồi trên mặt đất, bắt đầu hồi tưởng lại một chút rốt cuộc nhìn về phía tay phải Thạch Vạn San.

Thạch Vạn San từ đầu đến cuối khi dùng ngân châm đều sử dụng tay phải, nếu muốn phóng Đế Thi Cổ công kích Vô Song chắc hẳn cũng dùng cánh tay này.

Vô Song trực tiếp bắt lấy tay phải của Thạch Vạn San thậm chí xé nát cả tay áo của hắn, Vô Song thực sự muốn xem bên trong có cái gì.

Cánh tay của Thạch Vạn San vốn ẩn trong ống tay áo rộng thùng thình, nay khi bị Vô Song kéo ra liền lộ ra vẻ khô đét, cánh tay cứ như một thân cây sắp chết héo vậy, cánh tay này rất khác so với khuôn mặt hồng hào của Thạch Vạn San.

Vô Song cũng chẳng nghĩ nhiều lại trực tiếp xé nát tay áo bên trái của Thạch Vạn San để theo dõi, quả nhiên tay trái cũng hết sức bình thường, chỉ có tay phải như bị cái gì đó hút sạch vậy.

Ánh mắt Vô Song dần dần trở nên nghiêm túc, bắt đầu kiểm tra khắp cánh tay của Thạch Vạn San để tìm Đế Thi Cổ nhưng rất hiển nhiên bằng mắt thường Vô Song không thể nhìn ra.

"Kỳ quái, con trùng nhỏ kia sẽ ở đâu? ".

Vô Song không thể không tự hỏi mình, cho dù với năng lực của Vô Song cũng không có cách nào phát hiện ra vật kia, ít nhất trên cánh tay phải này Vô Song tìm không thấy.

"Chẳng nhẽ bên trong? ".

Lại một lần nữa tự hỏi, lần này Vô Song trực tiếp lấy kim châm rạch ra một đường trên cánh tay Thạch Vạn San, máu tưoi lập tức theo khe rãnh mà chảy ra, máu trên tay phải của Thạch Vạn San thuần một màu đen.

Máu của Thạch Vạn San đương nhiên sẽ không phải màu đen dù sao lúc trước Vô Song đánh thổ huyết người này thì máu của hắn màu sắc hết sức bình thường.

Vô Song thậm chí có xúc động muốn chặt cánh tay này của Thạch Vạn San xuống mà nghiên cứu,xé ra từng phần mà tìm kiếm bất quá ngay thời điểm này may mắn là Vô Song lại cảm thấy sinh mệnh lực, cảm thấy một loại di chuyển nhè nhẹ.
Vô Song lần này sao có thể để cho vật nhỏ kia thoải mái rời đi như vậy, cây ngân châm dài nhẹ xoay trên ngón tay, Vô Song trực tiếp kéo dài đường rạch, từ cánh tay kéo thẳng đến đầu ngón tay.

Đế Thi Cổ chính là nằm trong đầu ngón tay của Thạch Vạn San.

Theo đường rạch của Vô Song, máu bắn tung tóe ra mặt đất, toàn bộ đều là màu đen hơn nữa máu này còn tanh đến mức bất bình thường, tiếp tục sau đó ngón giữa của Thạch Vạn San bị rạch nát ra, từ trong thịt của Thạch Vạn San có một vật nhỏ bắn lên, Vô Song trực tiếp dùng ngón tay bắt lấy vật này.

Vật nhỏ tựa hồ cũng biết chống cự, Vô Song lại cảm thấy cảm giác tê liệt kia nhưng mà lần này là ở trên cổ truyền xuống toàn thân.

Tay Vô Song vẫn cầm vật nhỏ, vì cái gì chỗ cổ lại bị tấn công?.

Vô Song gần như chỉ rùng mình một cái liền có thể từ trong tê liệt thoát ra, ánh mắt lại gắt gao nhìn vật này.

Thứ sinh vật gọi là Đế Thi Cổ thực sự giống với một con sát tuy nhiên lại to hơn nhiều, chiều ngang của nó phải đến 3mm, chí ít mắt thường nhìn thấy được, cầm được, nắm được.

Vật nhỏ tấn công một lần tựa hồ cần nghỉ ngơi, thân thể liên tục cựa quậy nhưng hiển nhiên nó không có cách nào thoát ra.

Quan sát vật nhỏ không ngừng cử động Vô Song cũng chỉ biết thở dài, vật nhỏ này không rõ là sinh vật gì càng không rõ được nuôi thế nào, đến cả cách nó tấn công Vô Song cũng chẳng rõ.

Thứ sinh vật này đủ để cầm, đủ để nhìn thấy bằng mắt thường nhưng chung quy vẫn quá nhỏ, mắt thường không thể quan sát được nó đặc biệt cỡ nào, không thể quan sát được ẩn sau cái hình dáng nhỏ bé kia rốt cuộc là thứ gì.

Thu được Đế Thi Cổ nhưng lại không tìm hiểu được gì, Vô Song trực tiếp lấy ra một cái bình sứ trong ngực mình, đổ vài viên đan dược ra ngoài rồi nhét vật nhỏ vào bên trong, đương nhiên Vô Song cũng không dám thả lỏng, nàng rất sợ vật nhỏ này chạy đi.

Vật nhỏ có thể công kích lên da thịt Vô Song vậy chẳng có gì đảm bảo cái bình sứ nhỏ này sẽ ngăn được nó, cũng may vật nhỏ sau khi bị ném vào bình sứ tựa hồ không có cách nào thoát ra, Vô Song thậm chí còn trực tiếp mở nắp bính sứ để quan sát.

Nó không đủ khỏe để dãy đổ cái bình, thân thể cũng không tự bò lên miệng bình được càng không thể xuyên qua thành bình mà chạy ra ngoài, đến khi thấy thế Vô Song mới yên tâm đạy nắp vào nhưng mà cũng không còn dám cất cái bình này vào trong ngực nữa, trực tiếp lấy một sợi dây treo sang bên hông.

Thu được Đế Thi Cổ, thu được bút ký của Thạch Vạn San, Vô Song liền không còn cảm thấy hứng thú với kẻ này, dĩ nhiên hiện tại Vô Song còn chưa có hứng thú giết người này, ít nhất Vô Song phải đợi Thạch Vạn San tỉnh laiin, phải hỏi được thông tin chính xác về Dược Vương Cốc mới có thể tiễn kẻ này đi chết.

Vô Song sau khi thu chiến lợi phẩm bên người Thạch Vạn San liền lại đến tìm bên người Tử La Lan.

Vô Song dĩ nhiên sẽ không quan tâm cái gì nam nữ, trực tiếp thò tay vào bên trong vạt áo của nữ nhân này, đáng tiếc túi áo trong của nàng cũng không có gì.

Lại lục khắp người nàng một lần, Vô Song rốt cuộc chỉ tìm thấy một tấm lệnh bài màu đỏ, ở mặt trước có khắc một đại cung điện, mặt sau liền có hình tế đàn với vài 7 tế tự đứng xung quanh, đương nhiên đây chỉ là hình tượng trưng không có cách nào dựa vào đó để quan sát thêm cái gì.

Tấm lệnh bài này không cần nói Vô Song cũng biết đây là lệnh bài của Thất Đế Tử, tuy chưa rõ công dụng lắm nhưng Vô Song đương nhiên sẽ tịch thu, ai biết sau này có thể dùng làm gì?.

Lại thu thêm một chiến lợi phẩm, Vô Song rốt cuộc muốn làm việc chính.

Vô Song là người cực kỳ mẫn cảm với ma khí, cực kỳ hiểu biết với ma khí, ban đầu trước khi vào Dược Vương Thôn thì Vô Song đã nghĩ ra rất nhiều giả thuyết, ngay cả khi tiến vào thăm dò Dược Vương Thôn cũng vậy nhưng khi đến Dược Điền thì lại khác.

Lúc trước còn phải chiến đấu Vô Song không thể đi sâu vào tìm hiểu cũng không thể nói cho ai nhưng mà hiện tại Vô Song liền muốn thăm dò một chút, Vô Song có thể chắc chắn lý do Dược Vương Thôn bị ma khí xâm nhập nằm ở bên trong Dược Điền, tại nơi này có một thứ cực kỳ tà ác đang liên tục sản xuất ma khí.

Dược Vương Thôn bị ma khí xâm chiếm... cũng không phải vì vết rách không gian, rõ ràng là do nhân tạo mà thành đồng thời thứ chủ yếu đang sinh ra ma khí kia còn nằm dưới lòng đất của Dược Điền.

Suy nghĩ và cảm giác của Vô Song sẽ không sai chí ít nàng tin tưởng vào điều này bất quá Vô Song cũng không thể hành động vội mà lựa chọn ngồi xuống hồi phục, Giác Viễn chưa tỉnh lại việc bỏ mặc Giác Viễn ở đây chắc chắn là không đúng hơn nữa nếu Vô Song một mình xem xét vật kia chỉ sợ có nguy hiểm, sự tình nếu có biến rất có có thể sửa lại, Vô Song rốt cuộc vẫn làm ra lựa chọn chờ đợi.

Quyển 3 - Chương 204: Tà vật (1)

Vô Song ngồi xuống tĩnh tâm điều chỉnh trạng thái, đến khi trạng thái của nàng được kéo tới tốt nhất liền bắt đầu lấy ra bản bút ký của Thạch Vạn San từ trong ngực.

Ban đầu Vô Song chỉ đọc vài trang trong bản bút ký, lúc này nàng mới có thời gian để tham khảo kiến thức bên trong, bản bút ký của Thạch Vạn San thậm chí tương đối mỏng nhưng lại ghi chép rất tỉ mỉ, rất tường tận.

Bản bút ký này cơ hồ toàn bộ đều về cơ thể con người, chủ yếu là các phần mô cơ, lục phủ ngũ tạng, các dây thần kinh cùng khung xương, Vô Song thậm chí càng đọc còn càng bội phục Thạch Vạn San.

Vô Song đối với con người Thạch Vạn San thực sự chán ghét thậm chí muốn giết hắn nhưng tài năng của Thạch Vạn San thì lại thuộc về một phạm trù khác, tài năng của kẻ này không thể không bội phục.

Trong bút ký thậm chí còn viết đến mức đưa lực lượng bao nhiêu truyền vào thì có thể phá hủy một bộ phận, đưa bao nhiêu thì có thể khiến một bộ phận chỉ bị trọng thương, đưa bao nhiêu thì chỉ gây ra dư chấn.

Trong bản bút ký này của Thạch Vạn San, điển hình nhất chính là thể nội con người, Thạch Vạn San cũng không ghi chép quá trình thử thuốc trên nhân thể mà hắn ghi chép không ngờ lại thiên hoàn toàn về mặt võ học, thiên hẳn về phương án giết người.

Trong bút ký Thạch Vạn San tự đặt ra một loại quy đổi gọi là "sóng", sau khi mang khí truyền vào cơ thể thì sẽ sinh ra "sóng", tùy sóng mạnh yếu khác nhau mà hiệu dụng khác nhau.

Thân thể con người được ví như một mặt nước, bất cứ thứ gì đưa vào chỉ cần chạm vào mặt nước sẽ sinh ra sóng, làm mặt nước biến đổi.

Thạch Vạn San sau khi tự tạo một loại quy đổi gọi là "sóng" thì liền sáng tạo ra một loại đồ án, một loại thủ pháp riêng biệt gọi là "khống sóng".

Khi con người đưa nội lực vào bên trong nhân thể đương nhiên có thể điều khiển nội lực của chính mình đi thăm dò kinh mạch của người khác, cái vấn đề này thì ai cũng biết nhưng lại chưa đủ với Thạch Vạn San, theo Thạch Vạn San thì khi đưa nội lực vào trong cơ thể sẽ sinh ra sóng, phải học cách điều khiển sóng thay vì điều khiển nội lực.

Vô Song đọc đến đây trong nội tâm thật sự kinh ngạc vô cùng bởi Vô Song không ngờ dần dần lại bị Thạch Vạn San thuyết phục, nội lực truyền vào nhân thể thực sự "to lớn" hơn cái gọi là sóng nhiều lắm, khi nội lực đưa vào cơ thể thì sóng sinh ra nhưng không phải một tia sóng mà là rất nhiều tia sóng nối tiếp nhau.

Rõ ràng có thể đưa nội lực đi dọc cơ thể nhưng nội lực chỉ có thể đi theo đường kinh mạch, nhưng tất cả các tia sóng thì lại lan ra toàn bộ nhân thể, lan ra khắp mọi nơi trên thân thể con người, những thứ nội lực không nhìn thấy, không đến được, không cảm nhận được thì sóng đều cảm nhận được cũng đều làm được.

Nếu nắm được sóng, làm chủ được sóng thậm chí khiến Vô Song nghĩ đến sóng siêu âm của hậu thế, so với bắt mạch thông thường thì cao cấp hơn nhiều lắm, tỉ mỉ hơn nhiều lắm.

Ngoài vấn đề y học về nhân thể ra thì Thạch Vạn San còn chỉ rõ điểm đáng sợ của sóng, như ở trên đã nói sóng có to có nhỏ, tùy lực tác động sẽ khiến tùy dạng sóng sinh ra, tùy dạng sóng sẽ biến đổi mặt nước theo nhiều dạng khác nhau.

Muốn giết người đơn giản chỉ là đưa một chưởng trực tiếp đánh chết đối phương căn bản không có gì phải nghĩ càng không có gì phải đắn đo, bản thân Vô Song giết người cũng rất trực tiếp, nếu không muốn hành hạ đối phương thì chỉ cần một quyền hoặc một kiếm, không cần hoa lệ gì cả bất quá Vô Song tự hỏi liệu mình có thể giết người theo cách thần không biết quỷ không hay hay không?.

Thạch Vạn San vậy mà nghĩ ra một cách giết người riêng biệt, chỉ cần chạm vào nhân thể liền sinh ra sóng, hướng sóng đến thẳng vị trí cần chọn ví dụ là trái tim, vì sóng sinh ra quá yếu căn bản không có bất cứ diệu dụng gì tuy nhiên nếu ngày nào cũng đưa vào một loại sóng công kích trái tim thì sao?, trong khoảng 1 năm liền sẽ khiến người bình thường xuất hiện vấn đề về tim mạch, sau khoảng 3 năm liền vỡ tim mà chết, một cái chết hoàn toàn quy về tật bệnh mà không nhìn ra hung thủ.

Đương nhiên tùy thủ pháp đưa sóng mà tốc độ có thể nhanh hay chậm, kẻ ra tay có thể khống chế thời gian chết của đối phương thậm chí là địa điểm chết của đối phương, một dạng thủ pháp giết người cực kỳ kinh dị.

Vô Song đọc được nửa phần của bản bút ký trực tiếp gấp lại, không phải là Vô Song không muốn đọc tiếp mà là không nhịn được muốn thử, bàn tay Vô Song trực tiếp đưa ra chạm vào ngực Tử La Lan, sau đó để yên ở đó mà nhắm mắt cảm nhận.

Vô Song không có nội lực nhưng chỉ cần là lực chạm vào cơ thể con người cũng sẽ sinh ra thay đổi, sẽ sinh ra sóng bất quá sóng này căn bản không thể điều khiển nổi dù sao cũng không có nội lực làm vật dẫn.

Vô Song cũng không cần dùng sóng để giết người, cái mà nàng đang làm đơn thuần là cảm nhận sóng, cảm nhận cái giá trị mà Thạch Vạn San quy ước mà thôi.Vô Song rất chú tâm cảm nhận rung động trong thể nội Tử La Lan bất quá rất nhanh chỉ có thể rút tay về mà thở dài, Vô Song đúng là không có nội lực, quá khó để cảm nhận sóng là dạng tồn tại như thế nào, dĩ nhiên Vô Song không có nhưng chân thân của Vô Song có.

Tại thời điểm Cơ Vô Song muốn kiểm tra "sóng" thì chân thân của Vô Song đang ở trên xe ngựa cùng hai người Khúc Dương – Lưu Chính Phong, dĩ nhiên lúc này cả hai đều đang bị thương.

Chân thân của Vô Song cũng bị cái nguyên lý của Thạch Vạn San làm cho hứng thú thật lớn, bắt đầu từng bước truyền nội lực vào trong người Khúc Dương, bắt đầu kiểm tra cái gọi là sóng.

Sóng là một loại quy ước của Thạch Vạn San và sóng thật sự tồn tại tuy nhiên khả năng của sóng thì lại là một vấn đề, sóng là sáng ý của Thạch Vạn San nhưng trong bản bút ký kia tất cả chỉ là sáng ý, là một loại nghiên cứu của Thạch Vạn San sau nhiều năm trên thân thể con người, những điều Thạch Vạn San viết ra chỉ là lý thuyết là mộng tưởng của chính hắn.

Đừng coi thường cái gọi là sáng ý này bởi nó đã rất kinh khủng, ít nhất Thạch Vạn San đã đặt nền móng, đặt được bước chân đầu tiên, cái này cũng như Thi Khôi Thuật của Lam Phật, chính Lam Phật còn nghĩ nó không thể thành công, ai biết nhiều năm sau đến cả xác của Lam Phật cũng được mang ra để làm Thi Khôi?.

Chỉ riêng việc Thạch Vạn San dám nghĩ, dám viết thậm chí dám thử đã là rất kinh khủng, chí ít những gì hắn viết có thể làm cho Vô Song hứng thú.

_ _ _ __ _ _ __

Chân thân của Vô Song tiếp tục nghiên cứu sổ tay của Thạch Vạn San trong khi đó phân thân của Vô Song liền đứng lên bởi lúc này Giác Viễn cũng đã ngồi dậy, sắc mặt Giác Viễn hiện tại cũng tuyệt đối không tốt cho lắm, điều này có chút làm Vô Song lo lắng.

"Đại sư, người thế nào? ".

Giác Viễn nghe Vô Song hỏi liền thở dài một hơi, bởi Giác Viễn thấy Vô Song "thua" nên mới mở ra Hỏa Giới sau đó liền gặp phản phệ, đương nhiên Giác Viễn cũng sẽ không trách gì Vô Song, sẽ không đổ thừa gì cho Vô Song.

"Lão nạp chỉ là vận công quá độ gặp phản phệ bất quá cường địch đã bị đẩy lùi, trước mắt liền không có vấn đề gì ".
Giác Viễn nói xong lại hướng ánh mắt về một phương khác rồi nhìn Vô Song.

"Nữ thí chủ, không biết có dự định gì không?".

Giác Viễn không biết quan hệ của Vô Song với Dược Vương như thế nào nhưng Giác Viễn sao lại không nhìn ra Vô Song cực kỳ quan tâm tới Dược Vương, lúc này Giác Viễn liền muốn biết dự định của Vô Song.

Vô Song nghe vậy cũng hiểu ý Giác Viễn, bản thân Vô Song liền bắt đầu tính toán giữa việc đi tìm nguồn gốc của của ma khí hay đến Dược Vương Cốc trước.

Vô Song dĩ nhiên muốn quay về gặp ông ngoại cùng Linh Tố thậm chí cực kỳ lo lắng cho hai người bất quá nếu khởi nguồn của ma khí vẫn còn tồn tại nơi Dược Vương Cốc vậy tất sinh biến, cho dù chậm một giây một phút thì ai biết việc gì xảy ra?.

Vật có thể sinh ra ma khí, tạo ra thảm trạng của Dược Vương Thôn chắc chắn không thuộc về thế giới này, chỉ thuộc về Đế Thích Thiên, loại tà vật này nhất định phải giải quyết càng sớm càng tốt.

Vô Song suy nghĩ một chút rốt cuộc hướng về Giác Viễn mà đáp.

"Đại sư, tình tình trong cốc thế nào chúng ta cũng chưa biết, không bằng đợi hai kẻ này tỉnh lại rồi tra hải một phen?, hơn nữa tiểu nữ cũng muốn biết nguyên nhân vì sao bọn chúng có thể biến Dược Vương Thôn thành cái dạng này, vấn đề này nhất định phải hỏi cho ra lẽ nếu không về sau không khỏi xuất hiện trường hợp tương tự ".

Giác Viễn nghe Vô Song nói liền gật đầu, Vô Song nói phi thường có lý, quan trọng hơn tình trạng của Giác Viễn bản thân Giác Viễn tự biết, tạm thời Giác Viễn cũng không tiện động võ.

Giác Viễn hướng ánh mắt nhìn Tử La Lan cùng Thạch Vạn San, cả hai người đều đang bất tỉnh có điều Thạch Vạn San là trọng thương mà bất tỉnh còn Tử La Lan lại là chịu phản phệ mà bất tỉnh, đợi hai người tỉnh lại cũng không phải một sớm một chiều.

Giác Viễn nhìn đến đây sau đó lại nói.

"Hai người này hiện tại đã hôn mê, không rõ bao giờ mới có thể tỉnh lại,nơi đây cũng không thích hợp để lại không bằng chúng ta quay về Nam Thiếu Lâm trước? ".

Vô Song nghĩ ngợi một chút cảm thấy Giác Viễn nói rất có lý, ánh mắt hơi chuyển động rồi nói.

"Đại sư, vậy người mang cả hai về Nam Thiếu Lâm trước, cho người giam giữ bọn họ lại, tiểu nữ đi thám thính xung quanh một lần sau đó lại trở về?, đại sư yên tâm, tiểu nữ thể chất đặc dị không sợ loại chướng khí này, ta cũng không phải loại người cậy mạnh, nếu có biến cố lập tức sẽ rời khỏi, trở về Nam Thiếu Lâm hội quân với đại sư".

Vô Song lúc này rốt cuộc quyết định tự mình đi nhìn vật kia một chút, dù gì Vô Song cũng không sợ ma khí, về phần Giác Viễn bản thân nàng không muốn cưỡng cầu, Vô Song có thể nhìn ra thể trạng của Giác Viễn rõ ràng có vấn đề.

Giác Viễn lần này đứng suy nghĩ một chút rốt cuộc gật đầu, thân hình di chuyển nâng cả Thạch Vạn San cùng Tử La Lan lên, lại chắp tay với Vô Song mà nói.

"Vậy lão nạp trở về chùa trước đợi thí chủ, thí chủ chỉ cần về đến chùa lão nạp liền sẽ cho người ra đón, thí chủ cũng cẩn thận một chút, tuyệt đối không nên cậy mạnh".

Giác Viễn nói xong hai người liền chia tay, Giác Viễn mang theo Tử La Lan cùng Thạch Vạn San về Nam Thiếu Lâm, ngược lại Vô Song bắt đầu dựa theo phương hướng ma khí mà kiểm tra thứ tà vật kia.

Quyển 3 - Chương 204-2: Tà vật (2)

Vô Song có khả năng cảm nhận ma khí một cách siêu việt, lúc trước ở ngoài Dược Vương Thôn khoảng cách quá xa nhưng hiện tại ở Dược Viên thì lại khác, Vô Song có thể cảm nhận rõ ràng được vật kia tồn tại.

Vật kia đang nằm dưới lòng đất, nếu Vô Song đoán không lầm cũng chính nó là thứ hút hết toàn bộ mạch nước ngầm của Dược Vương Thôn hay thậm chí tất cả vùng lân cận xung quanh, thứ tà vật này kể cả không thể phóng ra ma khí nhưng tính riêng việc nó có thể làm nguồn nước khô kiệt đã đủ để Vô Song nhất định phải trừ khử.

Theo cảm giác của Vô Song, rốt cuộc Vô Song tìm thấy một hang động trên Dược Viên, một hang động dẫn sâu xuống lòng đất.

Sự tồn tại của hang động này âu cũng là hợp lý, nơi này vốn là Dược Viên vậy cũng không thiếu những loại thực vật đặc biệt yêu cầu môi trường ẩm ướt cùng tránh ánh sáng, hang động này ban đầu được tạo ra chắc hẳn cho mục đích kia.

Dị vật nằm dưới lòng đất đương nhiên chính là đi từ con đường này tiến xuống, theo Vô Song ban đầu chính là do Tử La Lan cùng Thạch Vạn San đi xuống đây mà đặt dị vật này vào, thứ này căn bản sẽ không tự biết độn thổ, Tử La Lan cùng Thạch Vạn San cũng không có thời gian đào một cái hang dẫn xuống đất để nhét tà vật nhập thổ.

Tiến xuống hang động, xung quanh rất tối, thỉnh thoảng chỉ có chút ánh sáng len lỏi chiếu qua các khe hẹp hướng xuống mặt đất bất quá cái hang động này dị thường khô ráo, điều này vừa không thích hợp lại vừa chuẩn xác với suy đoán của Vô Song.

Loại hang động này vốn không thể nào khô ráo nhưng nếu nằm sâu bên dưới là một thứ có khả năng hấp khô nguồn nước thì lại chẳng có gì là lạ.

Trong hang động này cũng không có sinh vật sống, không có vật cản đường, căn bản chẳng có gì ngoài đất cùng đá.

Bản thân Thạch Vạn San cùng Tử La Lan lo trách nhiệm thủ hộ bên ngoài, đến cả Giác Viễn còn không chạm được vào cửa Dược Vương Thôn thì lo gì có người tiến được tận vào thạch động này?, đương nhiên cũng không làm ra phòng vệ gì.

Không có gì ngă cản, cho dù Vô Song từ đầu đến cuối cẩn thận vạn phần đi trước ngó sau thì tốc độ cũng không chậm, chẳng mấy chốc nàng liền cảm nhận được một loại khí tức âm tà phả tới.

Vô Song hít sâu một hơi, cước bộ càng thêm vững tin về phía trước, rốt cuộc đi đến điểm tận cùng của hàng động ánh mắt liền không khỏi khẽ nhíu, ở vách tường vậy mà sinh sinh bị đào thủng một lỗ hướng xuống dưới.

Hang động này vốn để nuôi trồng dược thảo căn bản sẽ không thể quá sâu, vừa nhìn cũng biết đây là tác phẩm cửa Tử La Lan cùng Thạch Vạn San, dĩ nhiên không phải hai người đào mà là Tử La Lan ra lệnh cho đám Bất Tử Địa Thi bắt đầu đào bới dù sao vết tích trước mặt cho thấy phần bên dưới được đào rỗng chưa lâu.

Vô Song cũng không gặp trở ngại gì để xuống tiếp, Tử La Lan cùng Thạch Vạn San căn bản không có quá nhiều thời gian để đào đường hầm hướng xuống đất này, phần dưới đất chỉ sâu khoảng 5m, vừa vặn bằng một căn nhà 2 tầng của hậu thế.

Vô Song tiến xuống bên dưới, toàn bộ khoảng không tối đen không có chút ánh sáng nhưng cũng chẳng ảnh hưởng để Vô Song nhìn thấy cái thứ trước mặt, cái thứ vô cùng kỳ dị.

Dưới mặt đất của Dược Viên khoảng 5m vậy mà lại có một cái tế đàn, cái tế đàn này khiến Vô Song lập tức nghĩ tới tế đàn tại Hắc Địa nhưng mà nhỏ hơn nhiều đồng thời cũng kì dị hơn nhiều.

Tế đàn ở Hắc Địa nhìn kiểu gì cũng có thể liên tưởng đến kiến trúc do nhân loại tạo ra còn cái tế đàn trước mặt Vô Song thì không, tế đàn này được tạo nên bởi nước.

Vô Song không có nói sai bởi trước mặt nàng thật sự là nước, tế đàn được tạo nên từ bốn cột nước lớn, ở khu vực trung tâm thì chính Vô Song cũng không biết gọi tên là gì, cứ như một bể nước huyền phù giữa trời vậy.

Tất nhiên mấy thứ nàng thấy cũng không phải là nước bình thường, tất cả đều thuần một màu đen hắc ám, nước ở mặt đất bị hút lên sau đó rõ ràng trải qua một quá trình nào đó dẫn tới chuyển thành thứ màu sắc này, tiếp theo lại theo tế đàn hướng thẳng lên mặt đất, mang ma khí hòa vào toàn bộ không khí của Dược Vương Thôn.

Thủ đoạn này rõ ràng không nên xuất hiện nơi đây cũng chẳng thuộc về thế giới này, điều Vô Song lo lắng là thứ này có còn tồn tại ở đâu nữa không?, Đế Thích Thiên còn có thể đưa ra bao nhiêu cái hắc ám tế đàn như vậy?.

Cái tế đàn này nhìn kiểu gì cũng thấy không thể so sánh với Hắc Địa, nhưng chính vì nó không sánh được với Hắc Địa chứng tỏ nó đơn giản hơn nhiều, đơn giản hơn cũng đại diện cho việc nó có thể chế tạo nhiều hơn, mang đến nhiều nơi hơn?.

Đế Thích Thiên đang định làm gì?, chẳng nhẽ là diệt thế?.Vô Song nhìn chằm chằm vào hắc ám tế đàn rốt cuộc nhún người một cái, thân hình liền lướt về phía trước, đưa tay nhẹ chạm vào vật này.

Trên đời có lẽ cũng chỉ có một mình Vô Song dám đơn giản chạm vào thứ này như vậy, đến khi dùng chính xúc cảm của bàn tay cảm nhận nó thì Vô Song phát hiện thứ này cũng không phải là nước, có chút dính, có chút dẻo cũng có chút nhớp nháp.

Khi cánh tay của Vô Song đâm xuyên vào một trong bốn cột nước của hắc ám tế đàn thì thứ hắc thủy kì dị kia như cảm nhận được việc Vô Song là sinh mệnh sống, nó thậm chí tràn ra, bám vào cánh tay của Vô Song, nó như muốn nuốt chửng Vô Song, đồng hóa cơ thể nàng vào chính hắc ám vô tận.

Vô Song có thể cảm nhận rõ ràng, thứ hắc thủy kia vậy mà xuyên qua cơ thể Vô Song, từ các lỗ chân lông nhỏ nhất mà tiến vào cơ thể nàng.

Thứ hắc thủy này như có linh hồn vậy, quả thực quá mức đáng sợ bất quá khi hắc thủy tiến vào người Vô Song thì nó còn gặp phải thứ đáng sợ hơn.

Lần đầu tiên từ khi được tạo ra Cơ Vô Song mới có cảm giác này, cơ thể Vô Song phát sinh ra một loại lực lượng khác biệt, một thứ lực lượng tràn ra sau đó ngay lập tức thanh tẩy toàn bộ hắc thủy.

Hắc thủy cứ điên cuồng tiến vào thân thể Vô Song sau đó thứ lực lượng trong thê nội Vô Song lại tiếp tục thanh tẩy, cứ như một vòng tuần hoàn vậy.

Vô Song lúc này triệt để ngây ra, nàng đột nhiên nhớ tới một việc, thân thể nàng được tạo nên từ Tiên Thiên Liên Ngẫu.

Tiên Thiên Liễn Ngẫu là gì?, nói trắng ra thì là hóa sen, hoa sen thì sinh trưởng ở đâu?, đáp án chính là trong đầm sen, trong bùn.

Tiên Thiên Liễn Ngẫu bất kể thế nào cũng vẫn là một đóa hoa sen chỉ có điều nó đặc biệt vô cùng mà thôi, vậy để đóa hoa sen kia sinh trưởng thì môi trường là gì?, trong giờ phút này Vô Song đột nhiên nghĩ tới ma khí.

Tiên Thiên Liên Ngẫu, vật này vừa nghe đã thấy thánh khiết vô cùng, đến chính Vô Song còn nghĩ cơ thể mình đến từ tiên giới bất quá hiện tại lại khác, chẳng phải ngẫu nhiên mà Vô Song có thể đạt được Tiên Thiên Liên Ngẫu ở Phật Sơn, ở Sát Sinh Lộ, Tiên Thiên Linh Ngẫu có thể rơi vào hàng tiên vị nhưng nó không sinh trưởng ở thượng giới mà là ở âm giới, ở nơi tối tăm nhất của cõi tâm ti địa phủ.

Không phải cơ thể Vô Song miễn nhiễm với ma khí mà là khi Vô Song chạm vào ma khí, ma khí lập tức bị thanh tẩy chỉ có điều thứ ma khí ở ngoài Dược Vương Thôn quá ít ỏi cũng quá yếu khiến Vô Song không có bất cứ cảm giác gì liền nghĩ bản thân mình không phản ứng với ma khí.Vô Song lúc này thậm chí cũng hoàn toàn đoán ra được đột tố tiến vào cơ thể mình sẽ làm sao, nó hoàn toàn bị thanh tẩy sạch bởi thứ lực lượng kia chỉ là quá trình này quá nhanh, nhanh tới mức Vô Song không có phản ứng.

Lúc này đối mặt với tà vật phô thiên cái địa truyền vào cơ thể đương nhiên rất khác, tà vật tiến vào quá nhiều thứ lực lượng kia cũng tràn ra, bắt đầu vì Vô Song thanh tẩy ma khí.

Điều đáng nói là ma khí sau khi thanh tẩy thì sẽ đi đâu?, chúng nhập vào thân thể Vô Song, khiến cho loại lực lượng kia càng mạnh hơn, càng thánh khiết hơn bất quá chưa hết, Vô Song đột nhiên cảm thấy thân thể này có gì đó thay đổi, có gì đó được sinh ra.

Vô Song có thể cảm nhận thân thể mình biến đổi, không phải là độ mạnh thân thể mà là một thứ gì đó rất khác, một loại cảm giác thanh dịu chạy dọc người Vô Song, một loại cảm giác thư sướng xuất hiện tiếp theo Vô Song liền cảm nhận được có gì đó chạy dọc cơ thể Vô Song, từ từ hướng lên trên, từ từ hướng ra ngoài, nó bao lấy da thịt Vô Song, nó lan ra toàn thân của nàng.

Làn da của Vô Song vốn rất đẹp, trắng nõn mà mềm mại nhưng lúc này thậm chí tỏa ra thứ ánh sáng nhè nhẹ như bạch ngọc, thánh khiết tựa đóa bạch liên.

Lần này không phải là hắc thủy muốn xâm nhập Vô Song, muốn đồng hóa Vô Song, là Vô Song trách nhầm thứ hắc thủy kia, lần này... rõ ràng là cơ thể Vô Song muốn hấp thu hắc thủy.

Nếu lúc này có ai khác ở đây chắc chắn có thể phát hiện ra điểm thay đổi đặc biệt nhất của Vô Song là ở đâu, thật ra không phải ở trên làn da mà là ở đôi mắt.

Nếu Vô Song lúc này có gương, nàng đương nhiên cũng có thể nhìn ra đôi mắt của mình giống ai, thật ra cũng khó mà nói là giống chỉ là mang theo một loại ý vị giống hệt, một loại khả năng giống hệt, đây là đôi mắt mà Tây Thi từng sở hữu.

Tiên Thiên Dung Mạo Thiên Phú – Ý Loạn Tình Mê.

Tiên Thiên Liên Ngẫu là tiên vật, nó không thuộc về thế giới này nên Vô Song căn bản không biết được tính chất đặc biệt của nó, Tiên Thiên Liên Ngẫu ở âm giới thậm chí phỉa dùng từ "tà vật" để hình dung, nơi Tiên Thiên Linh Ngẫu tồn tại thì sẽ không có ma khí, sau khi thôn phệ hết toàn bộ ma khí xung quanh thì Tiên Thiên Linh Ngẫu sẽ thành hình, sẽ nở rộ.

Tiên Thiên Liên Ngẫu nở rộ có công hiệu gì?, dĩ nhiên là đúc hóa thân, là tiên vật để đúc ra thân thể trong khắp coi thiên địa, là thứ mà bất cứ đại năng nào cũng thèm muốn bất quá loại tiên vật này thật sự làm người khác vừa yêu vừa hận.

Tiên Thiên Liên Ngẫu là tiên vật, thánh khiết vô bì, càng hấp thụ ma khí thì càng thánh khiết, càng thêm đẹp đẽ mãi cho tới khi nó nở rộ mới thôi nhưng mà nó không thể xuất hiện ở tiên giới, không thể tồn tại ở tiên giới, nó là vật khắc chế rất rất mạnh với ma khí thậm chí là âm giới nhưng đại năng tiên giới lại chỉ có thể từ âm giới để đạt được vật này.

Ngược lại, vật này khi chưa thành hình, chưa hoàn toàn nở rộ thì nó sẽ là tai nạn, là tà vật cho toàn bộ một vùng thiên địa tại âm giới, toàn bộ ma khí sẽ vì nó mà bị thanh tẩy, đối với cõi âm thì khu vực xuất hiện Tiên Thiên Liễn Ngẫu chính là khu vực không có sự sống, theo một cách nào đó mà nói thì chẳng khác gì Dược Vương Thôn ở dương gian này cả, căn bản không có sự sống.

Đại năng của âm giới thực sự hận loại Tiên Thiên Liễn Ngẫu này vô cùng nhưng mà cũng sẽ không ai xuất thủ hủy diệt nó, Tiên Thiên Liên Ngẫu thành hình tất là tiên vật, tranh nhau vỡ đầu chảy máu còn không được chứ nói gì đến hủy diệt?.

Tà vật chung quy là tà vật, vẫn luôn khó hiểu như vậy, vẫn khiến người khác vừa yêu vừa hận.

Thế giới này Tây Thi chỉ là nhân vật trong truyền thuyết, nàng đã sớm chết cả ngàn năm nhưng tại Dược Vương Thôn, một Tây Thi khác lại đang chậm rãi sinh ra.

Thân thể Vô Song đang từ từ biến đổi, đầu tiên chính là thiên hạ đệ nhất mị hoặc thiên phú – Ý Loạn Tình Mê.

Thứ hai tuy chưa chạm đến nhưng theo việc thân thể Vô Song hấp thu ma khí càng ngày càng nhiều, toàn bộ thân thể của nàng như được thuế biến, như được tẩy lễ, loại Tiên Thiên Thiên Phú thứ hai liền sắp sinh ra.

Tiên Thiên Dung Mạo Thiên Phú – Thương Thiên Thủ Hộ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau