CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 66 - Chương 70

Quyển 1 - Chương 66: Xuống Núi (2)

Vô Song không hiểu tại sao ba người trưởng bối lúc này lại muốn đến đây thử võ công của hắn có điều hắn cũng rất nhanh biết được đáp án, đáp án mà hắn căn bản chưa từng suy nghĩ đến.

Chỉ thấy Tiên Âm lúc này đứng lên, giọng nói của nàng có chút thay đổi so với cô cô mà hắn biết, giọng nói nhẹ nhàng nhưng bên trong đó... Vô Song không cảm giác được ấm áp.

Không giống với lần Thiên Long Giáo tấn công TIêu Dao Cốc, lần đó hắn có thể nhận ra Tiên Âm cô cô bị giả mạo nhưng lần này thì khác, hắn mười phần tin tưởng trước mặt chính là cô cô của hắn nhưng nàng.... nàng có gì đó thay đổi.

Mấy hôm trước, việc Tương Vân cố tình lánh mặt Vô Song đã khiến hắn không cách nào hiểu nổi, lúc này lại đến lượt cô cô, hình như cô cô cũng đang cố gắng muốn lẩn tránh hắn, cảm giác lạnh lùng này khiến Vô Song có chút sợ.

Hắn cảm thấy cô cô thay đổi, nhưng tại sao cô cô thay đổi?, điều này Vô Song cũng không biết.

“Vô Song, lần này ta muốn mang ngươi rời khỏi Tử Ngọc Sơn, trở về Nga Mi Sơn”.

Vô Song nghe vậy liền sững lại, hắn khẽ lẩm bẩm.

“Nga Mi Sơn... Nga Mi Sơn”.

Tiên Âm nghe thấy lời của Vô Song nói, liền thản nhiên lên tiếng.

‘Ngươi thấy quen thuộc đúng không?, Nga MI Sơn là nơi trước kia chúng ta sống, lần này ta định mang ngươi về chỗ cũ”.

Vô Song nghe vậy mới hiểu ra, chỉ là trong lòng hắn cảm thấy phi thường khó chịu, hắn không hiểu rốt cuộc là vì sao, Cô cô trở nên lạnh lùng như vậy?, hắn rốt cuộc đã làm sai điều gì?. Cái này hắn căn bản không cách nào đoán ra.

Tất nhiên Vô Song lúc này cho dù có muốn hỏi Tiên Âm hắn cũng không thể hỏi, ở đây còn có Vô Hà Tử cùng ông ngoại, hắn căn bản không biết mở lời thế nào, quan trọng hơn... cho dù không có hai người kia Vô Song cũng không biết mở miệng thế nào với Tiên Âm, hắn cũng chỉ có thể thở dài.

“Cô cô, Tử Ngọc Sơn rất tốt, tại sao lại phải quay về Nga MI Sơn, ta ở đây còn rất nhiều thứ phải làm”.

Không quan tâm đến lời nói của Vô Song, Tiên Âm lặng lẽ lắc đầu.

“Tử Ngọc Sơn không sánh nổi với Nga Mi Sơn – Tiên Âm Động. Việc này là do ba người chúng ta cộng đồng quyết định, ngươi có kiến nghị cũng vô ích”.

Vô Hà Tử ở đằng sau TIên Âm cũng chậm rãi nói chen vào.

“Tiểu tử, ngươi không biết Tiên Âm Động rốt cuộc là nơi nào đâu, ngươi còn chưa chân chính tiếp xúc với Tiên Âm Động, nếu so sánh với Tiên Âm Động, bản thân Tử Ngọc Sơn chúng ta thật sự không so sánh được, thiên hạ cũng không có nhiều nơi có thể so sánh với Tiên Âm Động”.

Vô Song nghe vậy căn bản không có cách nào phản bác, nhưng bảo hắn rời khỏi Tử Ngọc Sơn, hắn liền có chút không nỡ, ở Tử Ngọc Sơn hắn có rất nhiều thứ muốn học, muốn theo đuổi.

Tất nhiên hiện nay Vô Song thấp cổ bé họng, căn bản không cách nào thay đổi ý kiến của ba vị tiền bối, hắn liền phải chuẩn bị xuống núi, rời khỏi Tử Ngọc Sơn trở về Nga MI Sơn.

Ánh mắt hắn mang theo tâm tình phức tạp nhìn TIên Âm.

“Cô cô... bao giờ chúng ta xuất phát, có thể cho ta chút thời gian được không?”.

Tiên Âm nhìn Vô Song sau đó cũng chỉ khẽ gật đầu, nàng hôm nay thủy chung cực kỳ lạnh lùng, Vô Song còn không cảm nhận được cảm xúc của nàng nữa, rốt cuộc cô cô của hắn xảy ra chuyện gì?.

“7 ngày, 7 ngày sau chúng ta sẽ rời khỏi Tử Ngọc Sơn, tiến về Nga MI Sơn, ngươi có 7 ngày thu xếp, sau đó liền theo ta rời đi”.

Tiên Âm nói xong, ánh mắt lại khẽ đảo qua người Vô Song.

“Cũng không còn sớm nữa, ngươi trở về Vong Ưu Thôn trước đi, ta có việc nói với Vô Hà Tử tiền bối”.

Vô Song ánh mắt liền trợn tròn nhìn theo bóng lưng Tiên Âm rời đi, cô cô vậy mà không cho hắn nói nhiều thêm một câu, lại càng như có ý muốn kéo giãn quan hệ với hắn, rốt cuộc là việc gì xảy ra?.

Lúc này có một bàn tay nhẹ vỗ lên vai Vô Song, ông ngoại khẽ mỉm cười với hắn, sau đó ánh mắt chăm chú nhìn vào bóng lưng Tiên Âm rời đi, khe khẽ thở dài.

“Vô Song, ngươi cùng lão phu về Vong Ưu Thôn thôi, lão phu cũng có việc muốn nói với ngươi”.

Nói xong, mặc kệ Vô Song có muốn đi hay không, Dược Vương nắm lấy tay hắn, hai người hướng về phương hướng Vong Ưu Thôn quay đầu, từ từ rời khỏi Tiêu Dao Cốc.

.........

Trong Tiêu Dao Cốc lúc này, Tiên Âm đứng trên một tảng đá lớn, ánh mắt nhìn về phương xa, cũng không biết nàng đang nghĩ gì.

Sau lưng Tiên Âm, Vô Hà Tử xuất hiện, có điều chỉ lắc đầu cười khổ chứ không lên tiếng.

Tiên Âm đứng đó rất lâu, để cho từng cờn gió thổi qua da thịt, ánh mắt gần như không có tiêu cự.

“Tiền bối, ta làm thế là đúng hay sai?”.

Vô Hà Tử đứng đó, rồi nhè nhẹ lắc đầu.

“Liền là do ngươi, ngươi không thấy hối hận liền là đúng, nếu ngươi thấy hối hận, liền là sai”.

Khuôn mặt xinh đẹp ẩn trong lớp mặt nạ kia khẽ xuất hiện một nụ cười nhạt.

“Tiền bối, người có hối hận qua không?, năm đó người có từng nghĩ, nếu người đưa tay ra thì kết quả đã khác không?”.

Vô Hà Tử thản nhiên đối mặt với Tiên Âm.

“ Lão phu thật ra cũng không có tư cách dạy bảo ngươi, lão phu năm đó thì khác gì ngươi?. Lão phu năm đó đúng là không có dung khí đi đến cuối cùng”.

“Năm đó nếu ta tranh đến cùng với đại ca, ta chưa chắc đã thua chỉ là nếu ta thật sự tranh toàn bộ công sức của hai huynh đệ ta liền xuống sông xuống biển, Tiêu Dao Phái do hai chúng ta thành lập liền vĩnh viễn biến mất trên thế gian”.

“Lão phu đã có vô số lần suy nghĩ, nếu được quay lại năm đó, lão phu sẽ làm gì?, kết cục có lẽ lão phu vẫn sẽ đi con đường này. Sự thật đã chứng minh không phải đại ca ta liền cho nàng cả đời hạnh phúc sao?. Đại ca ngọc thụ lâm phong lại chính khí đường đường, đại ca với nàng mới là một cặp trời sinh. Lão phu tính tình ham vui thích đây đi đây đó, bản tính lại vô tâm, cho dù ta thích nàng, cho dù ta có thể đoạt được phương tâm của nàng cũng không làm tốt hơn được sư huynh. Vì vậy ta chọn rút lui”.

“Lão phu cùng ngươi, cũng là hai cái thất bại, đồng cân đồng lứa với nhau không hơn”.

“Ngươi vì kẻ kia bao năm qua công lực không hề tăng tiến, con đường của ngươi ngươi tự mình chặt đứt”.

“Lão phu vì nàng rời khỏi Tiêu Dao Phái, không còn là một người của Tiêu Dao Phái lại ẩn cư nơi Tử Ngọc Sơn không nhìn thế sự”.

“Có điều lão phu vẫn là khác ngươi một chút, ít nhất lão phu bước ra được, không có vì tình mà bi mà lụy, không phải sao?”.

“Ngươi quyết định lão phu sẽ không can thiệp, ngươi là truyền nhân đắc ý nhất của nàng cũng là người kế thừa Tiên Âm Động, Tiên Âm Động các ngươi chia năm xẻ bảy, nếu không phải có ngươi gánh lấy, Tiên Âm Động đã sớm sụp đổ”.

“Nếu ngươi muốn thằng bé kia ra nhập Tiên Âm Động, lão phu cũng không ngăn cản, lão phu chỉ hy vọng, ngươi đừng làm chính mình bị thương là tốt rồi”.

Nói xong, Vô Hà Tử khẽ lắc đầu rời đi, để lại Tiên Âm một mình ở trên núi, nàng cần thời gian để suy nghĩ rất nhiều thứ.

.........

Tiên Âm cùng Vô Hà Tử đối thoại thì ở Vong Ưu Thôn lúc này, Dược Vương liền gọi cả Linh Tố cùng Vô Song đến.

Vô Song lúc này cảm thấy phi thường khó chịu, hắn không hiểu nổi rốt cuộc là tại sao khoảng thời gian này mọi người đều thay đổi?, hắn cảm thấy phi thường nặng nề với bầu không khí như vậy, thậm chí Vô Song còn cảm thấy chán ghét loại cảm giác này.

Hắn không hiểu, rốt cuộc Cô cô đang nghĩ gì?, rốt cuộc Vô Hà Tử cùng ông ngoại có cái gì không nói cho hắn?.

Trong căn nhà của Dược Vương, ông khẽ nhìn cả hai đứa bé sàn sàn tuổi nhau này, trong mắt có một tia hiền từ.

Ở trước mặt Linh Tố, Dược Vương chậm rãi lên tiếng.“Vô Song, ngươi có thích Linh Tố hay không?”.

Lại là câu hỏi này, với Vô Song đây là lần thứ ha hắn nghe được, còn với Linh Tố liền là lần đầu tiên, nàng mở to mắt nhìn sư phụ của mình, thân hình nhè nhẹ rung lên, căn bản không thể tin được Dược Vương lại hỏi một câu như vậy.

Vô Song phát hiện thân hình Linh Tố đang nhè nhẹ run liền nắm lấy bàn tay mềm mại của nàng, hắn nhìn thẳng vào mắt ông ngoại, từng chữ từng chữ nói ra.

Vô Song biết, đây không phải là câu hỏi ông ngoại muốn hắn trả lời, ông ngoại muốn hắn khẳng định lại với Linh Tố.

“Có, cháu thực sự thích Tố Tố”.

Linh Tố nghe vậy, khuôn mặt đỏ lên, nàng căn bản không biết làm gì mới tốt thậm chí nếu không phải Vô Song nắm lấy tay nàng, nàng chỉ sợ đến bỏ chạy cũng dám làm có điều trái tim Linh Tố lúc này đập loạn xạ, đây mới là lần đầu tiên Vô Song bày tỏ tình cảm của hắn với nàng.

Dược Vương mỉm cười gật đầu rồi lại nhìn Linh Tố.

“Linh Tố, ngươi có thích tiểu tử này không?”.

Linh Tố lúc này cảm thấy người nóng ran, đầu nàng cúi xuống, miệng lí nhí.“Thích, Linh Tố thích hắn”.

Dược Vương rốt cuộc cười lớn, thoải mái vô cùng.

“các ngươi một người là cháu ngoại ta một người lại là đệ tử của ta, hai người các ngươi có thể thành đôi thành cặp với nhau, ta liền không còn gì vui vẻ hơn”.

“Được rồi, ta có việc riêng muốn nói với Vô Song, Linh Tố ngươi ra ngoài trước đi, lát nữa quay lại”.

Linh Tố đứng sững lại một hồi, nàng lúc này vẫn có cảm giác như mình đang mơ, căn bản vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nếu không phải Vô Song lúc này nắm chặt tay nàng khiến nàng tỉnh lại, không biết cô nương này sẽ mở mở hồ hồ đến bao giờ.

“Vâng thưa sư phụ, Linh Tố liền ra ngoài”

Linh Tố nói xong, nàng chậm rãi đi ra phía ngoài cửa, có điều trái tim nàng vẫn đập liên hồi, bước chân còn có chút không vững.

Đợi Linh Tố hoàn toàn đi ra ngoài, Dược Vương mới mỉm cười với Vô Song.

“lần này, ngươi đến Tiên Âm Động cũng là ngoài lão phu dự định, có điều Tiên Âm Động thật sự là một nơi rất tốt, nói là thành địa tu luyện võ công cũng không quá, ngươi tiến vào Tiên Âm Động liền mười phần thích hợp, thiên hạ này không có mấy nơi tốt hơn Tiên Âm Động đâu”.

“Có điều Tiên Âm Động không cho phép người ngoài bước vào, nếu Tiên Âm nha đầu kia muốn mang ngươi đến Tiên Âm Động vậy từ nay ngươi liền là người của Tiên Âm Động bất quá Linh Tố không phải”.

“Tiên Âm Động do Cầm Đế xây dựng, luật cũng là do nàng đặt ra, cho dù là lão phu cũng không dám phá luật, Tiên Âm có thể thu ngươi bởi nàng là đương nhiệm trưởng môn của TIên Âm Động nhưng nàng cũng chỉ có thể thu một người, nàng sẽ không thu Linh Tố”.

“Lão phu vốn muốn để Linh Tố ở lại đây với ngươi nhưng ngươi đến Nga Mi Sơn, Linh Tố ở lại liền không có ý nghĩa thậm chí khiến nàng mất đi quãng thời gian quý giá để tiếp tục mở rộng kiến thức về dược đạo lĩnh vực”.

Vô Song nghe vậy, ánh mắt nhè nhẹ nhắm lại.

“Ông ngoại... người sẽ mang Linh Tố về Dược Vương Cốc sao?”.

Dược Vương khẽ gật đầu, vẻ mặt thản nhiên nhìn Vô Song.

“Dược Vương Cốc lão phu nhất định phải trở về, có điều lần này thay vì để Linh Tố lại thì mang nàng đi mà thôi, thời gian rời đi có lẽ cũng là thời gian ngươi đến Tiên Âm Động, ngươi giúp lão phu khuyên nhủ Linh Tố một chút, lão phu không giỏi việc này”.

Vô Song nghe đến đây, tâm trạng liền trở nên nặng nề, từ sự việc cô cô rồi lại đến Linh Tố, hắn như cảm thấy có điều mất mát trong lòng.

“Ông ngoại, con biết rồi, con sẽ khuyên Linh Tố”.

Dứt lời, Vô Song cúi đầu trước mặt Dược Vương, sau đó đi ra ngoài.

Hắn biết, Linh Tố đi theo Dược Vương về một mặt nào đó liền khiến hắn an tâm hơn rất nhiều, chỉ có ông ngoại mới có thể giúp Linh Tố đi được càng xa, Linh Tố ở bên hắn mới là thui chột tài năng cùng thiên phú của nàng, quan trọng hơn, ông ngoại hắn có Linh Tố ở bên, có Linh Tố chăm sóc, Vô Song liền cảm thấy an tâm hơn không ít.

Vô Song vừa bước ra ngoài cửa, hắn nhìn thấy Linh Tố đứng đó xa xa, Vô Song khẽ mỉm cười bước về phía nàng, sau đó nhè nhẹ vỗ vai Linh Tố, ngón tay chỉ về phía sau.

“Ông ngoại gọi muội”.

Linh Tố khuôn mặt đỏ lên, ngoan ngoãn gật đầu với Vô Song, sau đó chậm rãi đi vào bên trong.

Linh Tố bước vào, Vô Song cũng không có rời đi, hắn chậm rãi ngồi xuống bậc thềm, ánh mắt nhìn bầu trời.

Lúc này mặt trời đã xuống núi, ánh mắt trời đã dần tắt, hoàng hôn ngày hôm nay với Vô Song, là một hoàng hôn buồng.

.........

“Sư phụ, người cho gọi con”.

Dược Vương nhẹ mỉm cười với nàng, trong gần 1 năm qua tại Vong Ưu Thôn, Dược Vương đã mở lòng rất nhiều, cười rất nhiều. Nụ cười mang theo vài phần hiền hòa của một lão nhân bình thường.

“Con còn muốn xưng ta làm sư phụ sao?”.

Linh Tố mặt đỏ lên, có điều nàng thật sự không biết xưng hô thế nào mới tốt.

Nhìn Linh Tố luống cuống, Dược Vương mỉm cười.

“Từ nay con gọi ta là gia gia đi”.

Linh Tố nghe vậy, ngoan ngoãn gật đầu.

“Vâng thưa gia gia”.

Khuôn mặt của nàng tràn ngập ngọt ngào cùng hạnh phúc, có điều đến khi Dược Vương mở miệng, Linh Tố lại không có cách nào cười được.

“Linh Tố, chúng ta đã rời khỏi Dược Vương Cốc quá lâu rồi, đến lúc trở về thôi, gia gia dẫn ngươi trở về”.

Linh Tố nghe vậy, thân thể nhỏ nhắn liền run lên, nàng căn bản không muốn về Dược Vương Cốc.
Tử Ngọc Sơn rất đẹp, đẹp hơn Dược Vương Cốc nhiều.

Ở đây có những người hết mực quan tâm đến nàng, ở đây có những ký ức đẹp nhất của cuộc đời nàng.

Ở đây có Tương Vân, chị em tốt của nàng.

Quan trọng nhất ở đây có Vô Song, nàng căn bản không muốn trở về, nếu trở về cũng phải là trở về cùng hắn.

Dược Vương hiểu Linh Tố đang nghĩ gì, ông không cần nàng mở miệng liền tiếp tục nói.

“Vô Sogn có con đường của hắn, ngươi có đường của ngươi. Linh Tố ngươi nghe gia gia dù sao tạm thời xa cách cũng không phải là mãi mãi xa cách, hai đứa có tình cảm với nhau liền không gì có thể ngăn cách được hai đứa, trở về Dược Vương Cốc cùng ta đi thôi”.

Linh Tố òa khóc, nước mắt của nàng cứ lã chã rơi, căn bản không kiềm chế lại được, nàng không muốn đi.

“Gia gia... Linh Tố không muốn... Linh Tố không muốn xa hắn... cầu gia ia”.

Dược Vương ôm Linh Tố vào lòng, bàn tay có chút già nua nhẹ xoa lấy mái tóc ngắn của nàng.

“Linh Tố ngoan đừng khóc. Sau này Vô Song hắn liền đi được rất xa rất xa, con đường của hắn liền quá nhiều chông gai, cũng quá nhiều khó khăn, không biết trước mặt hắn sẽ là cường địch nào”.

“Con nói thích nó thì liền phải nghĩ cho nó, bằng khả năng của con lúc này căn bản chỉ có thể làm gánh nặng cho nó sau này, căn bản chỉ tăng thêm áp lực của nó. Con cũng không muốn chỉ có thể ở yên một chỗ chờ đợi nó đúng không?, căn bản không thể giúp nó, căn bản không biết nó làm sao, không biết nó có an toàn hay không như 7 ngày vừa qua?”.

“Vô Song hắn còn rất yếu, hắn phải mạnh lên, mạnh lên để làm một số việc, hắn liền phải đi xa”.

“Hắn đi xa sẽ không thể mang con theo, con ở lại Vong Ưu Thôn đương nhiên là được nhưng con có nghĩ đến sau này lại như mấy ngày trước kia, thứ con nhìn thấy chỉ mãi mãi là bóng lưng hắn, con có nguyện ý?”.

“Hắn luôn phải chờ con, luôn phải quay lại bảo vệ con, con liền làm hắn vướng chân, con có đồng ý?”.

“Sau này hắn có lẽ... có lẽ không chỉ có một nữ nhân, trong đám nữ nhân tương lai của hắn, con có nguyện ý thua kém bọn họ?”.

“Chúng ta về Dược Vương Cốc thôi... gia gia dạy ngươi luyện đan thuật, đệ tử của Dược Vương sao có thể thua nữ tử khác”.

Dược Vương nói xong cũng trở nên yên lặng, ông liền không tiếp tục lên tiếng.

Lúc này cửa phòng mở ra, Vô Song đứng đó dang rộng hai tay.

Linh Tố thân hình run lên, nàng òa vào lòng hắn, tiếng khóc nức nở.

..........

Vô Song chỉ còn 7 ngày ở lại Vong Ưu Thôn.

Hắn liền chia tay các sư huynh sư tỷ của hắn, trong những người này thì Mẫn Mẫn sư tỷ liền buồn nhất, nàng cũng cứ như vậy giận dỗi không cho Vô Song rời đi, nàng cũng khóc rất nhiều.

Điều đáng tiếc, trong những ngày này cả Thần Y cùng Tương Vân đều không có mặt.

Trong những ngày này, Tiên Âm cũng như tránh mặt Vô Song, nàng không hề xuất hiện trở lại, Vô Song cũng không có cách nào liên lạc với cô cô, thậm chí Vô Hà Tử cũng rời đi, hắn không biết hai người này rốt cuộc cũng đi đâu.

........

Dưới ánh chiều tà, Linh Tố hôm nay đặc biệt dựa đầu vào vai Vô Song, khuôn mặt nàng mang theo một nỗi buồn man mác nhưng nàng không có khóc.

“Ngươi nhất định không được quên ta”.

“Ta nhất định không quên muội, có chết cũng không quên muội ”.

“Ngươi nhất định phải sớm đến thăm ta, nhất định không được để ta chờ lâu”.

“Nhất định, ta nhất định đến thăm nàng”.

“Ngươi nhất định phải giữ ấm, phải ăn đủ no, không được làm việc quá sức, cũng không được cậy mạnh”.

Vô Song dùng hai ngón tay nhẹ chắn lấy đôi môi của Linh Tố.

Hắn nhè nhẹ mỉm cười.

“Muội nhất định phải giữ ấm, ăn nhất định phải ăn thật ngon, cũng không được thích khuya dậy sớm, thức khuya mặt liền mọc mụn, liền xấu”.

Hai đứa trẻ, Linh Tố năm nay 9 tuổi.

Vô Song năm nay 7 tuổi.

Cặp đôi này thoạt nhìn phi thường phi thường buồn cười bất quá dưới ánh chiều tà, một cô nhóc dựa đầu vào vai một cậu nhóc liền trở nên phi thường thơ mộng, một khung cảnh man mác buồn, mà cũng thật đẹp.

Ngày hôm nay, Linh Tố cùng Dược Vương rời đi.

Vô Song không đến tiễn hai người, hắn đứng lằng lặng trên Tử Ngọc Sơn, nhìn theo hình bóng hai người xuống núi, hắn liền lặng im thật lâu.

Bên cạnh Vô Song lúc này, bỗng xuất hiện một bóng hình xinh đẹp.

Nàng ngồi xuống bên cạnh Vô Song, đôi chân buông thõng xuống khoảng không bên dưới.

Ánh mắt cũng nhìn về phía Linh Tố cùng Dược Dương rời đi.

Nàng nhẹ nhàng đặt cây đàn huyền cầm lên đùi mình, giọng nói nhè nhẹ vang lên.

‘Vô Song nghe kỹ, đây là khúc nhạc đầu tiên mà cô cô dạy ngươi – Bi Hoan Ly Hợp Khúc”.

Trên Tử Ngọc Sơn, tiếng đàn của Tiên Âm vang lên.

Tiếng đàn theo gió đi muôn nơi.

Tiếng đàn da diết như xé nát cõi lòng, tiếng đàn mang theo một nỗi buồn da diết.

Tiếng đàn như lời một thiếu phụ chờ chồng, nhìn bóng lưng nam nhân của mình dần dần đi xa.

Tiếng đàn như mẹ già nhìn theo con trai bước từng bước về phía trước, càng bước càng xe.

Tiếng đàn như đôi tình lữ phải xa cách, yêu nhau nhưng không đến được với nhau.

Tiếng đàn nói lên nhiều lắm.

Tiếng đàn đại diện cho một chữ bi.

Đứng bên cạnh Tiên Âm, dưới tác dụng của tiếng đàn này, Vô Song khẽ rơi lệ.

Dưới chân núi kia, không biết có phải món quà của cơn gió hay không, Linh Tố cũng quay lại, nàng nhìn lên bầu trời, nhìn lên Tử Ngọc Sơn.

Ánh mắt Linh Tố chảy ra hai hàng lệ, nhưng đôi môi lại mỉm cười.

Nàng không nhìn thấy thân ảnh của Vô Song, nhưng nàng có thể cảm nhận hắn đang ở đó, hắn cũng đang đợi nàng.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 67: Xuống Núi (3)

Bi Hoan Ly Hợp Khúc gần như toàn bộ đều là Bi là Ly có điều bên trong lại bao hàm Hoan cùng Hợp.

Đi thật xa để trở về.

Đi thật xa để trở lại.

Chia tay để rồi càng thêm nhung nhớ.

Có Bi mới có Hoan.

Có ly mới có Hợp.

Mất đi rồi để càng thêm quý trọng.

Rời đi, nhìn nhau để rồi hẹn ngày trở về.

Cực bi ý cảnh chỉ cần gặp nhau sẽ thành cực hoan.

Khóc thật lớn để chờ ngày có thể cười thật tươi.

Nước mắt ngày hôm nay là nụ cười ngày mai.

..........

Tan hợp buồn vui chuyện lỡ rồi

Ðêm nay Ngưu, Chức hỡi người ơi

Một năm một dịp mong chờ mãi

Nhất nhật tam thu nhớ chẳng nguôi

Tình sử éo le ngơ ngẩn tiếc

Cuộc đời than thở oái ăm trôi

Tình si ta cũng người trong cuộc

Ngắm hướng dòng Ngân nghĩ ngậm ngùi

..........

Giọng của Tiên Âm khe khẽ vang lên, không biết nàng muốn dành bài thơ này cho Vô Song hay cho chính nàng.

Đến khi chiếc xe ngựa đưa Dược Vương cùng Linh Tố đi xa khuất tầm mắt, tiếng đàn rốt cuộc mới dừng lại.

Tiên Âm đứng lên, lại cầm lấy cây huyền cầm của mình, nàng nhẹ nhàng đi qua Vô Song.

“Chuẩn bị đi, sáng mai chúng ta liền đi sớm”.

Vô Song lúc này cũng không còn khóc, trái lại sắc mặt hắn trở nên phi thường bình thản, hắn nhìn về phía Tiên Âm, khóe miệng khẽ run lên.

“Cô cô”.

Tiên Âm nghe Vô Song gọi, nàng liền quay lại có điều thân thể nàng rõ ràng run lên, cho dù rất nhẹ.

‘Có gì không?, cô cô có thế giúp gì ngươi?”.

Vô Song cứ như vậy nhìn TIên Âm, sau đó thở dài.

“Cô cô, ta hiểu rồi, sáng mai chúng ta rời đi đúng không?, Vô Song trở về chuẩn bị... chuẩn bị hành trang trước”.

Nhìn theo bóng lưng Vô Song rời đi có chút cô liêu, khong ai rõ khuôn mặt ẩn dưới lớp mặt nạ của nàng đang có biểu cảm gì.

Cuối cùng, nàng cũng lặng lẽ xoay người rời đi.

Lúc này TIên Âm cũng không còn là Siêu Nhất Lưu Cao Thủ.

Tiên Âm năm 19 tuổi, nàng là Nhất Lưu Cao Thủ.

Tiên Âm năm 35 tuổi là Siêu Nhất Lưu Cao Thủ.

Bất quá ngày hôm nay, giờ phút này, nàng là Tông Sư cảnh giới cao thủ.

.........

Đêm nay với Vô Song là một đêm rất dài.

Hắn không ngủ được, hắn cũng không muốn ngủ.

Đêm nay hắn suy nghĩ rất nhiều.

Có những việc, Tiên Âm không nói nhưng chưa chắc Vô Song không biết.

Trong mắt Tiên Âm hay bất cứ ai khác, Vô Song còn quá nhỏ.

Cho dù có chút trưởng thành trước tuổi, cho dù cực kỳ thông minh lại hay có nhiều suy nghĩ mới lạ nhưng cũng chỉ thế mà thôi.

Không ai có thể so sánh một đứa bé 7 tuổi liên hệ cùng một nam nhân 30 tuổi.

Ánh mắt của Tiên Âm thay đổi hắn biết chứ.

Tâm tình Tiên Âm thay đổi hắn biết chứ.

Con người là một sinh vật rất khó hiểu, cực kỳ khó hiểu.

Vô Song là một đứa bé 7 tuổi nhưng lại mang theo linh hồn 30 tuổi xuyên việt đến thế giới này.

Hắn không rõ người khác nghĩ thế nào, hắn không rõ những người xuyên việt khác thế nào có giống hắn hay không.

Hắn là người trưởng thành, có thứ suy nghĩ của người trường thành, hắn không phải đứa trẻ 6-7 tuổi.

Bảo hắn coi một nữ nhân như mẹ đẻ hắn không làm được cho dù nàng ta thật sự là thân sinh mẫu thân của hắn ở thế giới này.

Bảo hắn coi một nam nhân chưa từng gặp mặt làm cha, hắn cũng không làm được cho dù người cha của hắn có vĩ đại đến cỡ nào.

Linh hồn của Vô Song như một tờ giấy đã viết chằng chịt chữ, những thứ cảm xúc ngây thơ nhất, chân tình nhất của một đứa bé hắn không có.

Cho dù thật sự hắn lớn lên trong sự yêu thương của bố mẹ, cho dù thực sự hắn được bố mẹ đẻ nuôi lớn thì hắn rất khó có thể thực sự coi họ như bố mẹ mình.

Thoạt nghe có chút buồn cười nhưng đây là sự thật.

Con người sinh ra như một tờ giấy trắng, bố mẹ là những người đầu tiên viết những dòng chữ này lên, trở thành người dạy đứa bé làm người, trở thành bầu trời che chắn cho đứa bé, trở thành thế giới cho đứa bé.

Đáng tiếc, Vô Song không phải là đứa bé, tờ giấy đã có vô số dòng chữ liệu có thể dễ dàng viết thêm những dòng chữ khác không?, cho dù viết thêm những dòng chữ khác liệu nó có phải là những dòng chữ đầu tiên?, liệu còn có quan trọng bằng những chữ đầu tiên trên tờ giấy trắng kia?.

Đáp án đương nhiên là không.

Hắn ngoài miệng có thể gọi Thiên Vương là cha, hắn có thể công nhận thân phận của chính mình.Cha hắn là Lệ Thương Thiên, mẹ hắn là Trình Tố Thu.

Nhưng bảo hắn quên hết tất cả, coi họ là cha mẹ ruột của mình, hắn làm không được huống gì cả hai người chỉ xuất hiện trong những câu chuyện kể lại?, hắn lại càng không có cách nào coi hai người là chân chính cha mẹ.

Cảm xúc của hắn đã trai sạn rồi, hắn đã quá cái tuổi để chấp nhận những việc tưởng như đơn giản nhất này rồi.

........

Hắn sống cùng với Tiên Âm 4 năm, tuy rằng khoảng thời gian đó thân thể của Vô Song có vấn đề, hắn luôn nửa mê nửa tỉnh, so với một đứa trẻ bình thường cũng không được nhưng hắn vẫn có trí nhớ kiếp trước, vẫn có ý thức của bản thân hắn.

Tiên Âm nàng hết mực chăm sóc Vô Song điều này khiến Vô Song cảm động, nhưng hắn tuyệt không coi nàng là mẹ hắn.Thứ tình cảm của Vô Song với Tiên Âm rất mơ hồ, đến chính hắn cũng khó gọi tên cũng khó định hình nhưng chắc chắn đây không phải là tình ruột thịt.

Hắn cũng cảm nhận được thứ tình cảm mà Tiên Âm đối với hắn hay đúng hơn là với khuôn mặt hắn.

Hắn không ít lần nhìn thấy Tiên Âm khóc trong đêm, tất nhiên Tiên Âm sẽ không vì hắn mà khóc, Tiên Âm chính là vì dung mạo của Vô Song mà nhớ đến Lệ Thương Thiên.

Vô Song có thể cảm nhận được, Tiên Âm có cỡ nào đau lòng, cõ nào nhung nhớ, cỡ nào si tình.

Nàng.... thật ra chỉ muốn lấy Vô Song làm một cái bóng, một loại ảo ảnh thay thế cho Lệ Thương Thiên mà thôi.

Điều này Vô Song biết chỉ là... hắn cố gắng tránh đi cái suy nghĩ này mà thôi.

Đối với hắn Cô cô vẫn là cô cô, hắn đối với nàng không phải tình yêu cũng không phải là tình cảm ruột thịt, một thứ cảm xúc rất khó hình dung.

Người ta nói có không giữ mất đừng tìm chỉ tiếc Vô Song hắn chưa bao giờ có để mà giữ, để mà mất.

Người với người bị so sánh với nhau đã là một cảm giác không dễ chịu.

Một nam nhân bị so với một nam nhân khác lại càng không dễ chịu, thứ này gọi là tự tôn của nam nhân.

Vậy nếu một nam nhân bị coi là thế thân cho nam nhân khác thì sao?.

Cũng giống như một nữ nhân bị coi là thế thân cho nữ nhân khác thì sao?.

Khi sự thật này được công bố, nó sẽ thành sự tổn thương.

Vô Song không biết khi nữ nhân tổn thương sẽ làm ra việc gì bởi hắn không phải là nữ nhân.

Điều Vô Song biết là, khi nam nhân tổn thương, họ sẽ làm gì.

Hắn chưa bao giờ nói ra nhưng hắn biết Tiên Âm luôn lấy hắn làm thế thân của Lệ Thương Thiên.

Khi cái thế thân này không còn có thể làm thế thân nữa, nàng liền vứt bỏ.

Có thể Vô Song hiểu nhầm Tiên Âm, có thể Vô Song không biế tình trạng hiện nay của Tiên Âm cũng không biết nàng đang có suy nghĩ gì, có điều suy đoán mà hắn nói ra cũng không có sai.

Nếu dung mạo của Vô Song không hoàn toàn thay đổi, có lẽ bây giờ Tiên Âm vẫn coi hắn là thế thân của Lệ Thương Thiên.

Trong màn đêm, khóe miệng của Vô Song nhè nhẹ cong lên, hắn nhếch miệng mỉm cười.

.........

Vong Ưu Thôn, mảnh đất bình yên này sẽ mãi là kỷ niệm đẹp trong lòng hắn.

Nếu phải lựa chọn, hắn đúng là không nguyện ý rời khỏi đây.

Ở trong Vong Ưu Thôn có các sư huynh sư tỷ, có thứ không khí ấm áp của gia đình, có những thứ kiếp trước hắn chưa bao giờ được có.

Rời khỏi Vong Ưu Thôn, liền không giống như vậy, ít nhất Vô Song biết, Nga Mi Sơn không cách nào thoải mái như Vong Ưu Thôn.

Giống như Chung Nam Sơn, Nga Mi Sơn cũng có hai môn phái song song tồn tại.

Nếu ở Chung Nam Sơn là địa bàn của Cổ Mộ cùng Toàn Chân Giáo thì Nga Mi Sơn là của Tiên Âm Động cùng Nga Mi Phái.

ĐƯơng nhiên Nga Mi Sơn trên giang hồ có độ cao vượt rất xa Chung Nam Sơn.

Đừng nói là Vương Trùng Dương đã chết, cho dù Vương Trùng Dương còn sống địa vị của Chung Nam Sơn cũng rất khó vượt qua nổi Nga Mi Sơn.

Đơn giản mà nói, Nga Mi Sơn là nơi duy nhất trong thiên hạ từng có hai vị ngũ đế cường giả.

Tiêu Dao Tử cùng Cầm Đế.

Tiên Âm Động là nơi Cầm Đế cùng Tiêu Dao Tử sinh sống đến cuối đời, chỉ riêng một điểm này đã đủ để thiên hạ kính ngưỡng.

Tiên Âm Động gần như rất ít khi đi lại trên giang hồ, hiện nay TIên Âm Động đúng là chỉ có danh chứ không có thực lực bất quá cũng không có ai dám đơn giản đắc tối tông môn này bởi vì danh khí của nó quá lớn.

Trên đời có thứ gọi là nhân quả, có nhân thì sẽ có quả.

Nhân của Tiên Âm Động là do hai vị ngũ đế cường giả gieo xuống vì vậy Quả của nó lớn đến dọa người.

Có thể làm bằng hữu của Cầm Đế cùng Tiêu Dao Tử chỉ sợ toàn bộ đều là đại cự đầu trong thiên hạ, chỉ cần đám người này chưa có chết, TIên Âm Động liền vĩnh viễn không đổ.

Không cần nói đâu xa, thử nghĩ nơi yên nghỉ của sư phụ bị đụng đến thì đám người Đồng Mỗ, Lý Thu Thủy, Vô Nhai Tử có chịu để yên?.

Tiêu Dao tam lão có thể xích mích với nhau, có thể coi nhau là kẻ thù bất quá Tiêu Dao Tử còn hơn cả sư phụ, giống như phụ thân của ba người vậy, chỉ cần liên quan đến Tiêu Dao Tử, ba người bọn họ thật sự có thể bỏ xuống hận thù.

Đáng sợ hơn, Vô Hà Tử còn chưa có chết.Chỉ riêng nhân mạch của Tiêu Dao Tử đã lớn như vậy, chưa bàn tới nhân mạch của Cầm Đế, vị nữ đế duy nhất trong thiên hạ.

Tiên Âm Động giống một loại thánh địa vậy, ít nhất trong thời đại này có lẽ không ai dám xâm phạm đến nó.

Về phần chủ nhân của Nga Mi Sơn hiện nay, Nga Mi Phái mới làm Vô Song thật sự cảm thấy đau đầu.

Nga Mi là đại phái trong thiên hạ, bên trong Nga Mi chủ yếu nhận nữ nhân làm đệ tử, tất nhiên cũng có nam nhân bất quá rất rất hiếm.

Thực lực của Nga Mi vượt qua Toàn Chân Giáo rất rất nhiều, là thánh địa của nữ võ giả trong thiên hạ.

Chưởng môn đời này của Nga MI chín là đại danh đỉnh đỉnh Diệt Tuyệt Sư Thái, vị sư thái này cho dù gặp phải ngũ tuyệt cường giả cũng không phải không có sức đánh một trận.

Diệt Tuyệt mới chỉ là Đại Tông Sư cảnh giới, trong cùng cảnh giới nàng cũng không phải là nhân vật quá mức lợi hại tuy nhiên nàng lại nắm giữ Ỷ Thiên Kiếm, bằng vào Ỷ Thiên Kiếm bản thân Diệt Tuyệt đủ sức cùng ngũ tuyệt so chiêu.

Diệt Tuyệt ngươi này chính là đi theo một con đường cực kỳ lãnh huyết thậm chí là tâm ngoan thủ lạt.

Diệt Tuyệt tin tưởng một đạo lý, lấy giết chóc đổi lấy hòa bình, lấy vô tận giết chóc đổi lấy hòa bình vĩnh cửu.

Vô Song không rõ nếu hắn bị bại lộ thân phận, bà già điên này có một kiếm chém chết hắn không nữa.

Ở trên Nga Mi Sơn, chỉ sợ cũng không dễ chịu.

..........

Nga Mi Sơn, 2 ngày trước

“Sư phụ, tâm tình của người tựa hồ rất tốt a”.

Đây là một sơn động rất đẹp, phong cảnh hữu tình nằm trên Nga Mi Sơn, khung cảnh lúc này có thể coi là thế ngoại đào viên.

Lúc này có một vị đạo cô đang khoanh chân nội tu dưới gốc một cây bồ đề cổ thụ, tán lá của nó che kín một góc trời.

Dưới tán cây khổng lồ đó, vị đạo cô này khe khẽ mỉm cười, trong tay có một con chim bồ câu nhỏ nhắn.

Về phần giọng nói vang lên là của một thiếu nữ khoảng 14-15 tuổi.

Thiếu nữ này phát dục thật sự rất tốt, mới 14 tuổi thân đã cao 1m6, phải biết cho dù là hiện đại, 14 tuổi với chiều cao này đã có thể coi là phát triển nhanh.

Thiếu nữ đội một chiếc mũ rộng vành, vòng quanh chiếc mũ có có gắn một tấm lụa mỏng, dung mạo của thiếu nữ này toàn bộ bị che đi sau tầm lụa, cũng không rõ diện mạo thật sự của nàng.

Nhìn thấy nữ tử lên tiếng, vị đạo cô khẽ mỉm cười.

Đạo cô này... rất đẹp.

Nàng đội một cái mũ dành riêng cho ni cô, che hết đi toàn bộ phần tóc, trên người mặc một bộ đạo bào màu trắng không nhiễm bụi trần, bên cạnh là một cây phất trần, nếu nhìn từ góc độ bình thường mà nói, đạo cô này thực sự rất giống tiền bối cao nhân, trong người có một cỗ thần vận khó nói nên lời.

Điều bất thường là... nàng đẹp.

Khuôn mặt của nàng cực kỳ trẻ thoạt nhìn cũng chỉ hơn 30 tuổi, nếu không phải đuôi mắt có chút nếp nhăn, chỉ sợ tuổi tác của nàng trong mắt người khác còn chưa đến 30 tuổi.

Vị đạo cô này tay khẽ vuốt ve chú chim bồ câu nhỏ, vẻ mặt thản nhiên.

“Tĩnh nhi, ngươi giúp sư phụ chuyển lời cho Diệt Tuyệt một chút, nói với nàng ta vi sư có việc muốn gặp, bảo nàng đến hậu sơn đi”.

Cô gái này khuôn mặt ẩn trong tấm lụa liền xuất hiện vẻ ngạc nhiên, sau đó liền đứng dậy cúi đầu.

“Sư phụ đợi con một chút, con đi một lát liền trở về”.

Cũng không lâu lắm, ở phía xa xa nữ tử này đã trở về, sau lưng còn có thêm một đạo cô.

Đạo cô này đạo bào mang theo hai màu trắng đen, mái tóc của nàng tương đối dài, búi lên thật cao để lộ hoàn toàn phần cổ, không biết là do tuổi tác hay còn lý do nào khác mái tóc của nàng ta vậy mà mang theo hai màu trắng đen.

Đạo cô này khuôn mặt thường thường, trên thang điểm 10 có thể được 6 điểm.

Ánh mắt rất sắc, thậm chí còn có chút đáng sợ, trong ánh mắt ẩn ẩn một tia lệ khí.

Sau lưng có một chuôi kiếm màu vàng, vỏ kiếm màu xanh, toàn bộ vỏ kiếm đều được nạm ngọc, tỏa ra thứ hào quang bức người.

Thanh kiếm này là Ỷ Thiên Kiếm.

Chủ nhân của thanh kiếm này liền là Diệt Tuyệt Sư Thái.

Diệt Tuyệt năm nay cũng gần 50 tuổi, có điều tu vi của nàng cao thâm, thoạt nhìn cũng chỉ như nữ nhân 40 tuổi, cả người toát ra một thứ khí tức đáng sợ.

Có điều trước mặt đạo cô kia, Diệt Tuyệt vậy mà cố gắng kiềm chế khí tức của chính mình, sau đó nhè nhẹ cúi đầu.

“Sư phụ người cho gọi đệ tử “.

Đạo cô kia nhàn nhạt mỉm cười, giọng nói mang theo vài phần nhu hòa cùng hiền dịu.

“Diệt Tuyệt, vi sư hiện nay tạm thời đang trong thời khắc tĩnh tu, có một số việc không tiện làm, mấy ngày tới Tiên Âm nha đầu kia quay lại, nàng nói nàng mang theo một nữ đệ tử đến Nga Mi Sơn, hơn nữa nàng nói, nữ đệ tử này là Tiên Thiên Chí Âm Thể trong truyền thuyết”.

Đạo cô này vừa nói xong, Diệt Tuyệt ánh mắt liền tỏa sáng.

Tiên Thiên Chí Âm Thể.... Tiên Thiên Chí Âm Thể có thể coi là thể chất tối cao của nữ tử luyện võ trên giang hồ, loại thể chất này chỉ có thể cầu không thể gặp.

Đương nhiên cũng không ai quy định, Tiên Thiên Chí Âm Thể phải là nữ nhân bất quá đây là một loại thường thức.

Nam tử dương cương, nữ tử nhu mì.

Thường thường khi nhắc đến Tiên Thiên Chí Dương Thể liền sẽ nghĩ ngay đến nam nhân, về phần Tiên Thiên Chí Âm Thể đương nhiên sẽ dành cho nữ nhân.

Nga Mi là đại phái trên giang hồ, đến đời Diệt Tuyệt đã có thể coi là đời thứ ba bất quá lúc này Nga MI cũng đang gặp vấn đề tương đối lớn, đệ tự đời thứ tư của Nga Mi Phái... không được.

Nga Mi Phái từng có một đệ tử thiên tài rất đáng sợ, nàng gọi Kỷ Hiều Phù có điều lúc này Kỷ Hiểu Phù cũng không còn là người Nga MI, nàng đem lòng yêu Quang Minh Tả Sứ - Dương Tiêu, liền phản bội Nga Mi.

Kỷ Hiểu Phù là do chính tay Diệt Tuyệt tiễn một đoạn đường.

Lúc này đại đệ tử đời thứ tư của Nga MI Phái chính là Đinh Mẫn Quân.

Đinh Mẫn Quân tư sắc có thể coi là xinh đẹp, ngộ tĩnh cũng không tệ bất quá trong mắt Diệt Tuyệt, Đinh Mẫn Quân còn kém Kỷ Hiều PHù xa lắm, rất xa. Hai người căn bản không cùng một đẳng cấp.

Vì việc Kỷ Hiểu Phù khiến nội tâm Diệt Tuyệt đau đớn thật lâu, cho dù chính tay giết đệ tử này, Diệt Tuyệt trong nội tâm vẫn có một tia không nỡ.

Sư phụ truyền lại ngôi vị chưởng môn cho nàng, có chết nàng cũng không được để Nga Mi phái suy tàn trong đời mình.

Trong những năm qua, Diệt Tuyệt đã tốn rất nhiều công sức tìm kiếm những bé gái trong thiên hạ, muốn tìm truyền nhân cho đời thứ tư của Nga MI Phái, đáng tiếc chỉ là công dã tràng.

Lúc này nghe đến ‘nữ nhân’ lại còn là Tiên Thiên Chí Âm Thể thử hỏi Diệt Tuyệt sao không xúc động?.

Diệt Tuyệt đối với sư phụ nhẹ cúi đầu, giọng nói vô cùng cung kính.

“Sư phụ, đồ nhi biết làm thế nào, sư phụ người yên tâm”

............

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 68: Nga Mi Sơn – Tiên Âm Động (1)

Đường từ Tử Ngọc Sơn đến Nga Mi Sơn cũng không tính là xa, ít nhất nó gần hơn từ Tử Ngọc Sơn đến Tương Dương Thành nhiều, theo lời người đánh xe, đoạn đường này cũng chỉ tốn khoảng 2 ngày lộ trình.

Lần nầy Tiên Âm cũng không thuê một chiếc xe ngựa, nàng một lần liền thuê xuống 3 chiếc xe ngựa hơn nữa đều là cỡ lớn.

Một xe dành riêng cho nàng, một xe đựng đồ đạc cần di chuyển còn một xe dành cho Vô Song cùng Vô Hà Tử.

Vô Song thật ra cũng không hiểu lắm, tại sao lần này Vô Hà Tử lại đi cùng với mình đến Nga Mi Sơn, chính vì vậy lúc này ở trên xe, ánh mắt hắn phi thường tò mò nhìn vị lão nhân này.

“Sư phụ, người vậy mà cũng đến Nga Mi Sơn?, ở đó toàn nữ nhân người đến làm gì?”.

Vừa nói ánh mắt hắn vừa chớp động với Vô Hà Tử.

“Đừng nói là... lão tình nhân của người ở trên Nga Mi Sơn nha”.

Tất nhiên Vô Song vừa dứt lời liền ăn một cái cốc đầu của Vô Hà Tử, lúc này Vô Hà Tử lườm hắn một cái.

“Tiểu tử ngươi thì biết gì, bằng vào lão phu chỉ có nữ nhân tự tìm đến, làm gì có chuyện lão phu phải đến thăm”.

Nói đến đây, khuôn mặt Vô Hà Tử trở nên phi thường tự hào rồi lại khẽ nhếch miệng mỉm cười nhìn Vô Song.

Vô Song không biết tại sao Vô Hà Tử lại cười như vậy với mình có điều hắn cảm thấy sởn da gà, sống lưng lành lạnh.

Quả nhiên việc tiếp theo mà Vô Hà Tử nói liền làm Vô Song nghiến răng ken két.

“Hì hì, tiểu Vô Song a, ngươi có biết Nga Mi phái tuyệt học là gì không?”.

Vô Song đương nhiên sẽ không biết tuyệt học của Nga Mi phái là gì, dù sao xem trên phim Nga Mi cũng rất ít đất diễn, cũng chỉ có Diệt Tuyệt Sư Thái cầm Ỷ Thiên Kiếm múa múa vài đường trên phim mà thôi.

Hắn thành thật lắc đầu, sau đó cẩn thận nhìn Vô Hà Tử, hắn cảm thấy lão nhân này hôm nay thật sự rất không đáng tin, cứ như Vô Hà Tử chuẩn bị hố hắn vậy.

Chỉ thấy Vô Hà Tử khẽ mỉm cười, nhẹ nhàng vuốt râu.

“Nói đến Nga Mi Phái phải nói tới tuyệt học Đại Bi Phú, Đại Bi Phú của Nga Mi cực kỳ nổi tiếng, so với Đại Lực Kim Cương Chưởng của Thiếu Lâm hay Đại Tung Dương Chưởng của Tung Sơn không thua không kém”.

“Đương nhiên Đại Bi Phú trở nên đặc biệt vì đây là loại âm nhu võ công có siêu cường sức sát thương, là loại âm nhu võ công hiếm hoi đủ sức cứng đấu cứng với bất cứ dương cương võ công nào, ngươi là Thiên Thiên Chí Âm Thể, bản thân rất khó có thể học được mấy loại chí dương chưởng pháp trong thiên hạ”.

“Bản thân ngươi lại tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điện, về mặt nội công liền thiếu hụt, cộng thêm tiên thiên tố chất của ngươi, lão phu nói thẳng ngươi sau này liền quên mấy thứ như Hàng Long Thập Bát Chưởng, Đại Tung Dương Dương, Đại Lục Kim Cương Chưởng.... đi thì hơn, căn bản không dành cho ngươi”.

“Với kiến thức của lão phu, cũng khó có thể tìm được âm nhu chưởng pháp nào mạnh hơn Đại Bi Phú của Nga Mi, thế nào... hứng thú không?”.

Lời Vô Hà Tử nói, tất nhiên sẽ làm Vô Song hứng thú.

Không cần Vô Hà Tử, Vô Song cũng biết điểm yếu của mình ở đấu, hắn rất yếu, ít nhất cơ thể của hắn tương đối yếu, lần đó cứng đối cứng một quyền của Đổ Thần, cho dù dùng Điệp Vũ bảo vệ cơ thể bất quá cánh tay hắn như đứt lìa ra.

Trong thế giới này, cũng không phải cứ thấy võ công là có thể học được, với thân thể của Vô Song hiện nay chỉ sợ Hồng Thất Công hiện ra đưa cho hắn Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng liền trở thành gân gà,căn bản không dùng được.

Quỳ Hoa Bảo Điển chỉ chú trọng hai thứ, đầu tiên là tốc độ thứ hai là sát thương còn lại bỏ đi tất cả các yếu tố khác.

Đây là lý do Quỳ Hoa Bảo Điển có thể tiến cảnh thần tốc hơn nữa chiến lực kinh người... bất quá điểm yếu của nó cũng rất lớn.

Đến một đẳng cấp nào đó, khi mà tốc độ cùng lực sát thương của Quỳ Hoa Bảo Điển không còn đủ sức nghiền ép đối thủ, đó là lúc Vô Song sẽ gặp khó khăn.

Vô Song biết Quỳ Hoa Bảo Điển luyện đến tận cùng liền cực kỳ đáng sợ, điển hình chính là Đông Phương Bất Bại trong phim cùng vị Quỳ Hoa Lão Tổ trong thế giới này bất quá cả hai người này đều phải tu luyện rất lâu rất lâu, một quá trình tích lũy đủ dày mới có thể tự thân bổ khuyết điểm yếu của Quỳ Hoa Bảo Điển.

Vô Song từng vì việc này mà nghĩ rất lâu, hắn thực sự cần một loại chưởng pháp, ít nhất khi bị áp sát liền không cảm thấy vướng tay vướng chân.

Quỳ Hoa Kim cùng Dược Vương Thần Châm có thể khiến Vô Song cải thiện mạnh khả năng cận chiến bất quá chỉ là trong trường hợp hắn là kẻ tấn công.

Nếu Vô Song bị bức vào vị thế phòng thủ, hắn chỉ có thể dùng Quỷ Ảnh để né tránh sau đó đợi chờ phản công, phi thường bất cập.

Đại Bi Phú, loại võ công này Vô Song chưa bao giờ nghe bất quá nếu Vô Hà Tử đã nói thế, hắn thực sự nguyện ý thử một lần.

Chỉ là câu tiếp theo của Vô Hà Tử, khiến Vô Song nghiến răng ken két.

“Thế nào?, động tâm đúng không, lão phu đặc biệt nói với ngươi thêm một câu nha, Nga Mi Phái có tổ huấn, Đại Bi Phú chỉ dạy cho nữ nhân.”.

Vô Song lập tức liếc nhìn Vô Hà Tử.

“Vậy sư phụ người khoe ra làm gì?, chính là muốn chọc tức ta đúng không?”.

Vô Hà Tử cười khà khà, sắc mặt ửng hồng, sau đó ánh mắt xuất hiện một tia gian xảo.

“Tiểu tử, ngươi soi gương nhìn ngươi xem, có chỗ nào giống nam nhân?, chỉ cần không cởi quần áo liền không ai nghĩ ngươi là nam nhân... chậc chậc TIên Thiên Chí Âm Thể lại cộng thêm Đại Bi Phú chậc chậc, chỉ sợ ngươi lại thành một cái Vu Hành Văn phiên bản cực âm... châc chậc thực sự có lực sát thương rất lớn a”.

Vô Song đưa chân nhỏ trực tiếp đá vào đầu gối Vô Hà Tử, sau đó lập tức cự tuyệt.

“Sư phụ, người thích thì người học đi, ta không có hứng thú làm mấy cái việc này”.

Vô Hà Tử như còn chưa chịu thua, ánh mắt lại một lần nữa chớp động.

“Tiểu tử, nghĩ kỹ một chút, ngươi sẽ không thiệt a, khuôn mặt của ngươi chính là do lão phu cùng ông ngoại ngươi bỏ sức chín trâu hai hổ ra, ngươi cũng không thể để nó lãng phí a”.

“Vu Hành Văn con bé kia, thực lực mới chỉ là ngũ tuyệt bất quá bằng vào Tiên Thiên Chí Dương Thể cộng thêm Thiên Sơn Lục Dương Chưởng lão phu cũng không dám cứng đối cứng tiếp một chưởng của nó, tiểu tử ngươi nếu học Đại Bi Phú, liền là phiên bản Vu Hành Văn thứ hai, cực kỳ cường đại nha”.Vô Song triệt để không còn gì để nói, hắn trực tiếp quay mặt đi, mặc kệ lão già kia lải nhải.

Hắn căn bản sẽ không đóng giả nữ nhân, quá mất mặt.

Dùng Đại Bi Phú thuyết phục Vô Song không được, Vô Hà Tử tiếp tục cười khà khà.

“Tiểu tử tầm mắt rất cao a, cũng rất có chủ kiến, đúng là đệ tử lão phu yêu thích nhất”.

Vô Hà Tử thay đổi 180 độ, mặt già không đỏ, bàn tay lại chậm rãi vuốt râu.

“Trên Nga Mi Sơn, còn có mấy thứ tương đối thú vị, tiểu tử ngươi nghe đến Ỷ Thiên Kiếm chưa?”.

Ỷ Thiên Kiếm, thứ này Vô Song căn bản không thể không nghe thấy, thanh kiếm này quá mức nổi danh.

Võ lâm chí tôn,

Bảo đao Đồ Long

Hiệu lệnh thiên hạ,

Mạc cảm bất tòng. Ỷ Thiên bất xuất,

Thùy dữ tranh phong

Ỷ thiên Kiếm cùng Đồ Long Đao chính là đại diện cho võ lâm chí tôn.

Cho dù đây không phải là Kim Dung Thế Giới, cũng không phải toàn bộ giống như Ỷ Thiên Đồ Long Ký trên phim ảnh mà Vô Song xem bất quá Ỷ Thiên Kiếm cùng Đồ Long Đao chắc chắn cũng không kém nguyên tác bao nhiêu.

Ánh mắt Vô Song lại liếc nhìn Vô Hà Tử, hắn tất nhiên biết Nga Mi Phái là chủ nhân của Ỷ Thiên Kiếm.

Quả nhiên, Vô Hà Tử lúc này lại xuất hiện một nụ cười cực kỳ tà di.

‘Hì hì nhìn sắc mặt ngươi vậy là ngươi nghe thấy?, kiến thức không tệ nha. Có điều Ỷ Thiên Kiếm chỉ có Nga Mi trưởng môn mới có thể làm chủ a, mà Nga Mi chưởng môn bắt buộc phải là nữ nha...”.

“Chậm, cuối cùng sư phụ ngươi muốn gì?”.

Vô Song lúc này cũng hết chịu nổi, hắn liền biết Vô Hà Tử lại muốn hắn đóng giả nữ nhân, việc này tuyệt đối không có thương lượng.

Hắn đã phi thường buồn bực với dung mạo này, vậy mà còn bắt hắn đóng giả nữ nhân?.

Tất nhiên trải qua rất nhiều chuyện, đã hỏi qua rất nhiều người, đặc biệt sau khi hỏi thăm Lý Mạc Sầu, Vô Song có chút nhận thức với dung mạo của mình.

Theo lời Lý Mạc Sầu, dung mạo của Vô Song hiện nay vậy mà có thể so sánh với sư muội nàng.

Sư muội của Lý Mạc Sầu.... nếu thế giới này không có gì thay đổi liền sẽ là Tiểu Long Nữ.

Nhìn độ tuổi của Lý Mạc Sầu, có lẽ Tiểu Long Nữ hiện nay tuổi tác cũng sàn sàn Vô Song.

Cùng độ tuổi... dung mạo tương đương.

Hắn nghe xong việc này, có chút sợ hãi, hắn thật sự không muốn sau khi trưởng thành, hắn... liền là mỹ nữ cùng đẳng cấp với Tiểu Long Nữ, vừa nghĩ đến đây Vô Song có xúc động muốn thổ huyết.

Vô Hà Tử cảm thấy dùng Ỷ Thiên Kiếm cùng Đại Bi Phú vẫn chưa được, ánh mắt liền khẽ đảo.

“Hừ hừ tiểu tử, lợi dụ không được, lão phu liền uy hiếp, hắc hắc”.

Nghĩ đến đây, Vô Hà Tử lại mỉm cười, nụ cười này làm Vô Song bất giác ngồi xa lão nhân kia một chút, thậm chí trực tiếp kêu lên.

‘Cứu mạng aaaaaaa.... phi lễ aaaaaa... cứu mạng..... “.

Cũng may Vô Hà Tử võ công cao cường, một tay khẽ điểm, Vô Song liền trực tiếp không thể nói nữa.

Đây cũng là lần đầu tiên, Vô Song nhìn thấy điểm huyệt trong truyền thuyết.

Huyệt mạch trên cơ thể người Vô Song đã sớm thuộc, chỉ tiếc hắn vẫn không biết điểm huyệt.

Vô Hà Tử khẽ nhìn xung quanh, không thấy biến động gì, mặt già liền đỏ lên, sau đó chậm rãi giải khai huyệt đạo cho Vô Song.

“Tiểu tử, ngươi nói gì, ngươi tin ngươi nói thêm mấy câu, lão phu liền cho ngươi dùng nước mắt ăn chan cơm không?”.

Vô Song dùng hai tay che trước ngực mình, ánh mắt cực kỳ e dè nhìn Vô Hà Tử.

“Sư phụ, ánh mắt của ngươi lúc nãy rất dâm tiện... ta thật sự sợ “.

Vô Hà Tử khuôn mặt run run, sau đó cắn răng cười nói.

“Hì hì, sợ hãi còn ở phía sau nha”.

“Để lão phu nói với ngươi thêm một việc, Nga Mi Phái đúng là vẫn có nam nhân gia nhập bất quá số lượng cực kỳ ít ỏi, một đời chưa chắc đã có 2,3 cái nam nhân, người của Nga Mi Sơn cũng rất kỵ nam nhân, đây là cái thứ nhất”.

“Cái thứ hai, Chưởng môn đời này của Nga Mi Phái chính là Diệt Tuyệt, con bé này tính cách có lỗ hổng rất lớn, làm người cực kỳ đáng ghét, đến cả lão phu cũng thấy ngứa mắt. Đương nhiên lão phu người lớn sẽ không chấp tiểu hài như nàng có điều nàng có chấp ngươi hay không, lão phu liền không biết”.
“Nếu... nếu nha... lão phu nói là nếu nha... Nếu con bé đó biết phụ thân ngươi là ai... chậc chậc. Giết ngươi có lẽ sẽ không... bất quá”.

Nói xong Vô Hà Tử liền nhìn xuống dưới hai chân Vô Song, khiến Vô Song lập tức phải dùng tay che dưới hai chân mình.

“Sư phụ, người không cần tuyệt tình như vậy a?, cùng lắm... nếu ngươi ép ta quá... cùng lắm ta chạy khỏi Nga Mi Sơn, thiên hạ nơi nào không phải là nhà. Hơn nữa hình như ta ra nhập Tiên Âm Động a”.

Vô Hà Tử lúc này khuôn mặt đột nhiên trở nên nghiêm túc, sau đó thở dài.

“Thôi được, uy bức lợ dụng đều không xong, vậy lão phu nói thật với ngươi vậy”.

“Lần này ngươi đến Nga Mi Sơn, coi như lão phu cầu người đi, dùng nữ nhân thân phận... lên Nga Mi Sơn”.

Câu chuyện lúc này lại là một chiều hướng khác.

Nếu Vô Hà Tử cười cười nói nói trêu chọc hắn, Vô Song sẽ không quan tâm.

Nếu bắt hắn giả gái để học Đại Bi Phú hay Ỷ Thiên Kiếm hắn liền sẽ không quan tâm.

Tuy nhiên nếu Vô Hà Tử cầu hắn... thì lại khác... rất khác.

Vô Song hít sâu một hơi nhìn lão nhân này.

“Sư phụ, người cho ta biết lý do được không?”.

Vô Hà Tử trầm ngâm một chút, rồi gật đầu.

Việc trong bức thư Tiên Âm nói Vô Song là nữ đệ tử cũng chính là ý kiến của Vô Hà Tử, chuyến đi lần này của Vô Song lên Nga Mi Sơn, cũng không phải chỉ là ý kiến của Tiên Âm.

“ Đầu tiên, Lão phu không bắt ngươi phải trung thành với Nga MI Phái, bất quá lão phu đúng là nói thật, ở trên Nga Mi Sơn, thân phận nữ nhân tiện hơn nam nhân rất nhiều”.

“Thứ hai, lão phu hứa với một người, giúp nàng che chở Tiên Âm Động, ít nhất trước khi lão phu qua đời, Tiên Âm Động nhất định sẽ không xuống dốc”.

“TIên Âm Động có tổng cộng 5 người đệ tử, 4 nữ cùng 1 nam”.

“Đại đệ tử trong đó chính là Tiên Âm, nhị đệ tử của Tiên Âm Động đã rời khỏi sư môn, lần cuối lão phu nghe về nha đầu đó, nàng đang ở Phù Tang”.

“Tam đệ tử chính là Kiền Thác Bà trong Thiên Long Giáo của cha ngươi, nàng gọi Dư Hinh Nhi, tất nhiên ngươi cũng đã nhìn thấy”.

“Ngũ đệ tử, là đệ tử nhỏ nhất cũng là nam nhân duy nhất trong Tiên Âm Động gọi là Lăng Phong, tiểu tử này hiện nay chính là Thiên Long Giáo hộ pháp – Khẩn Na La. Hắn là người hôm đó dịch dung thành Tiên Âm”.

“Người cuối cùng, tự đệ tử.... nha đầu này chính là lý do đại Minh sụp đổ, nàng gọi Trần Viên Viên, việc của nha đầu này, lão phu không muốn quản cũng không muốn nói nhiều”.

“Tiên Âm Động thật ra có chút liên quan đến Tiêu Dao Phái, chính là do sư huynh ta cùng Cầm Đế những năm tháng cuối đời ở ẩn mà thành lập, cũng là hồi ức đẹp nhất của hai người”.

“Ngày mai... là ngày dỗ của Cầm Đế, lão phu biết ngươi ủy khuất bất quá lão phu cầu người, ngày hôm đó... liền lấy thân phận nữ đệ tử đời thứ ba của Tiên Âm Động, bái tế tổ sư. Căn cốt của ngươi rất tốt, ta nghĩ nếu nàng ở dưới suối vàng biết được, cũng sẽ mỉm cười”.

“Năm đó ta từng hứa với nàng, tìm cho nàng một cái truyền nhân là Tiên Thiên Chí Âm Thể, bất quá lão phu không tìm được, cho dù lão phu là Ngũ Đế cấp bậc nhưng cũng có những việc vô lực, 50 năm qua ngươi là người duy nhất sở hữu thể chất này, ta hy vọng ngươi có thể trở thành một lời nói dối... thiện ý của lão phu... giúp lão phu hoàn thành một việc cuối cùng với nàng đi”.

“Về phần Nga Mi Phái, thật ra trong mắt lão phu, Đại Bi Phú cũng thế, Ỷ Thiên Kiếm cũng vậy đều không đáng để lão phu quan tâm, ngươi chỉ cần ở trước mộ Cầm Đế, bái nàng là đủ. Diệt Tuyệt con bé đó ngươi không cần quan tâm, ngươi muốn dùng nam nhân hay nữ nhân thân phận ở Nga Mi Sơn, lão phu cũng không quản”.

“Lão phu có thể hứa với ngươi, nếu Diệt Tuyệt nàng dám động tới ngươi, lão phu liền cho nàng đi theo lang quân của mình”.

........

Lời nói của Vô Hà Tử, làm Vô Song rung động thật sâu.

Hắn lúc này mới biết, Vô Hà Tử thật ra cũng là một lão nhân si tình, một nam nhân số khổ.

Người hay cười cười nói nói.... thật ra chưa chắc đã hạnh phúc.

Người hay cười cười nói nói.... nhiều khi cũng chỉ vì muốn quên đi vài việc trong lòng.

Hắn lúc này mới biết, Cầm Đế - Tiêu Dao Tử cùng Vô Hà Tử từng có một đoạn nhân quả rất lớn.

Có lẽ cũng vì đoạn nhân quả này, Vô Hà Tử đến nay vẫn không nhận đệ tử chân chính, cũng không... truyền lại cho bất cứ ai một chiêu một thức võ công của TIêu Dao Phái. Vô Hà Tử từ trước đến nay, cũng chưa bao giờ vỗ ngực tự xưng là Tiêu Dao Phái lão tổ.

Vô Song lúc này lại nhớ đến Lý Mạc Sầu, hắn khe khẽ lẩm bẩm.

Hỏi thế gian tình ái là chi

Mà đôi lứa thề nguyền sống chết

Nam bắc hai đàng rồi ly biệt

Mưa dầm dãi nắng hai ngả quan san

Thiếp nhớ chàng muôn ngàn đau khổ

Thiếp nhớ chàng khốn khổ xiết bao

Giờ chàng đang ở nơi nao

Nhấp nhô mây núi nao nao cõi lòng.

Nữ nhân có thể si tình... nhưng nam nhân đồng dạng cũng có thể si tình.

........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Hôm nay Hà Nội mưa cả ngày, ta mắc mưa quá không về nổi nhà, muốn bạo chương cũng không được.

Cố gắng từ giờ đến lúc đi ngủ, ra thêm 1 chương nữa vậy.

Sad

Quyển 1 - Chương 69: Nga Mi Sơn – Tiên Âm Động (2)

Vô Song biết, câu chuyện mà Vô Hà Tử kể chưa phải là toàn bộ, trong việc xưa này còn rất nhiều uẩn khúc bất quá hắn cũng không hy vọng Vô Hà Tử sẽ kể hết tất cả cho mình.

Có những việc càng ít người biết càng tốt, có những việc đá chôn thật kỹ trong tim không nên một lần nữa nhắc lại.

Ngày hôm nay... Vô Hà Tử đã kể cho hắn đủ rồi, hắn cũng biết đủ rồi.

Cho dù Vô Hà Tử không kể cho hắn lý do, chỉ bằng việc Vô Hà Tử ‘cầu’ hắn, hắn liền sẽ vì vị lão nhân này thực hiện.

Chỉ là đứng trước mộ người chết cúi đầu một cái, nói dối vài câu, việc này Vô Song vẫn là làm được, huống gì đây vẫn là lời nói dối thiện chí?.

Cầm đế vị nữ nhân này cũng không biết đã chết được bao nhiêu năm, Vô Song cũng không tin nàng chết rồi vẫn có thể biết được việc của dương thế.

Một câu nói, một cái cúi đầu của Vô Song chỉ là giải một cái tâm kết.

Chỉ đơn giản là giúp Vô Hà Tử làm xong một cái lời hứa mà thôi.

Về phần Nga Mi Phái, Vô Song trái lại không mấy quan tâm.

Đại Bi Phú đúng là rất mê người nhưng Vô Song hắn không tin thiên hạ này chỉ có một cái Đại Bi Phú.

Ỷ Thiên Kiếm thực sự rất kinh người nhưng Vô Song cũng không có hứng làm Nga Mi chưởng môn, không có Ỷ Thiên Kiếm thì còn Đồ Long Đao?, mà cho dù không có cả Ỷ Thiên cùng Đồ Long bản thân Vô Song cũng không quan trọng.

Hắn luyện vốn là Quỳ Hoa Bảo Điển, bên trong Quỳ Hoa Bảo Điển chia làm hai đường đánh xa cùng đánh gần, đánh gần lấy Tịch Tà làm chủ, đánh xa lấy Quỳ Hoa vi tôn. Vô Song từ đầu đã chọn theo Quỳ Hoa lộ tuyến, Tịch Tà hắn còn chưa đụng vào, đã đủ thấy sở thích của Vô Song thiên về loại nào.

Thật ra Vô Song từng rất hâm mộ Đoàn Dự, bộ tổ hợp Bắc Minh Thần Công, Lục Mạch Thần Kiếm cùng Lăng Ba Vi Bộ tuyệt đối là tiên thiên bất bại, vừa chạy vừa bắn xa an toàn vô cùng.

Quỳ Hoa Bảo Điển của Vô Song nếu xét trên một mặt nào đó, cũng cùng thiên hướng với bộ tổ hợp của Đoàn Dự, đây là lý do tại sao Vô Song vừa bắt đầu đã luyện Quỳ Hoa chứ không luyện Tịch Tà.

........

Trên chuyến đi đến Nga Mi Sơn này, thật ra trong lòng Vô Song thủy chung có chút nghi hoặc.

Thế này giới rất loạn, phi thường loạn, tất cả các mốc thời gian đều khó có thể làm thước đo.

Theo Kim Dung bản thân Nga Mi Phái vốn là do Quách Tương tổ sư thành lập bất quá Quách Tương hiện nay còn chưa có sinh ra thì thành lập cái gì?.

Theo Kim Dung mà nói, Trương Tam Phong vốn có tình ý với Quách Tương, bất quá ở thế giới này căn bản không thể tin, vị Trường Sinh Chân Nhân kia là một cái lão bất tử, năm nay đã sống quá 200 tuổi, còn yêu còn thương cái gì.

Chính vì nguyên do này mới làm Vô Song khó hiểu, không phải là Quách Tương vậy ai là người thành lập Nga Mi Phái?.

Nghĩ đến đây, Vô Song lập tức nhìn Vô Hà Tử.

“Sư phụ, việc của người ta đồng ý, yên tâm việc này đệ tử nhận chắc rồi”.

Vô Hà Tử nghe Vô Song đồng ý liền vui mừng quá đỗi, không nhịn được tươi cười, bàn tay nhè nhẹ vỗ lên vai Vô Song.

“Tốt., tốt, tốt, lão phu thật sự phải cảm ơn ngươi”.

Có thể thấy trong lòng Vô Hà Tử hiện nay có chút không khống chế nổi bản thân, bàn tay ông ta vỗ xuống làm Vô Song ê ẩm không thôi.

Vô Song nhìn thấy Vô Hà Tử kích động, cũng nhè nhẹ mỉm cười, sau đó không quên hỏi.

“Sư phụ, không biết Nga Mi phái tổ sư là ai?”.

Vô Hà Tử nghe Vô Song hỏi, khuôn mặt liền hiện lên chú ngạc nhiên.

“Ngươi tò mò về việc này?”.

Vô Song lập tức gật đầu.

“Dù sao chỉ sợ ta sống ở Nga Mi Sơn thời gian không ngắn, đúng là có chút tò mò với Nga Mi Phái”.

Vô Hà Tử suy nghĩ một chút, sau đó thản nhiên gật đầu.

“Không tệ, lý do này cũng hợp lý, ngươi đã muốn biết về Nga Mi Phái lịch sử, lão phu liền kể cho ngươi nghe đi”.

“Nga Mi Phái tổ sư.... là tiền triều công chúa. Thân phận của nàng cao đến dọa người, nàng là... cô cô của tiền triều Sùng Trinh hoàng đế hay nói cách khác, Nga Mi Phái tổ sư là con gái của Minh Thần Tông”.

“Việc của vị công chúa này, lão phu cũng không hiêu nhiều chỉ biết nàng cũng không phải sinh ra trong triều đình, nàng là con riêng của Minh Thần Tông với một phong trần nữ tử”.

“Đến năm 18 tuổi, Minh Thần Tông mới được biết nàng tồn tại, đáng nhẽ ra Minh Thần Tông sẽ không nhận nàng, bản thân là đương triều hoàng đế là cửu ngũ chí tôn sao có thể nhận một cái phong trần nữ tử làm vợ?, sao có thể nhận vị Nga Mi tổ sư kia làm con gái?, đây giống như một cái tát vào bộ mặt hoàng gia vậy”.

“Tuy nhiên nàng quả thật được Minh Thần Tông sắc phong làm công chúa, trở thành Minh Triều – Vân Hòa Công Chúa, Vân Hòa Công Chúa có thể coi là một đời tài nữ, năm đó nàng mới 18 tuổi nhưng nhan sắc khuynh thế hơn nữa nàng lại có tài trị quốc an bang, được Minh Thần Tông phi thường yêu thích”.

“Nếu ngươi có dịp đến Tô Châu, có thể biết toàn bộ công trình đê điều xuyên suốt phương Nam đều là tác phẩm của vị Vân Hòa Công Chúa này, cho dù là Đại Thanh sau khi tiến vào Trung Nguyên cũng đối với hệ thống đê điều của phương nam kinh ngạc không thôi, một mực tán dương “.

“Phương nam ngày xưa cũng không trù phú như hiện nay, mỗi lần mùa mưa đến dân chúng đều khổ vô cùng, cũng là nhờ vị Vân Hòa Công Chúa này mà một dải nam phương quốc thái dân an”.

“Sau này... lão phu cũng không rõ vì lý do gì Vân Hòa Công Chúa cùng phụ thân của mình Minh Thần Tông cãi nhau rất lớn, sau đó nàng liền bỏ đi”.

“Khụ khụ... năm đó lão phu cùng sư huynh đều không phải Ngũ Đế cường giả, có thể nói Vân Hòa Công Chúa là trưởng bối của chúng ta cũng không sai biệt lắm, có rất nhiều sự việc cả ta cũng không được biết, chỉ nghe được một chút... lý do liền là vì vị Trường Sinh Chân Nhân kia”.

“Việc của Vân Hòa Công Chúa cùng Trường Sinh Chân Nhân có một đoạn tình duyên cũng không phải là không có lý, ít nhất điều này giải thích tại sao năm đó Đại Thanh chiếm Trung Nguyên, Trường Sinh Chân Nhân không có ra tay”.

“Bên phía Đại Thanh có hai vị Ngũ Đế là Hoàng Đạo Sư cùng Quỳ Hoa Lão Tổ nhưng không có nghĩa là Trung Nguyên không người, chỉ cần Trường Sinh Chân Nhân chịu động thân, Hoàng Đạo Sư cùng Quỳ Hoa Lão Tổ cũng đã thắng nổi “.

“Trường Sinh Chân Nhân vị này thực sự không mấy mặn mà với Minh Triều, chỉ sợ cũng là vì vị Vân Hòa Công Chúa kia”.

“Việc của Vân Hòa Công Chúa, lão phu cũng chỉ biết có vậy, ngươi hài lòng chưa?”.

Vô Song tất nhiên sẽ không có ý kiến gì, hắn thích nhất là nghe mấy cái võ lâm cố sự.

Hắn không phải là cái người mê lịch sử, hắn không biết Minh Thần Tông là vị hoàng đế nào, cũng chưa bao giờ nghe Vân Hòa Công Chúa là ai, bất quá sau lời kể của Vô Hà Tử, hắn cũng có thể giải khai thắc mắc trong lòng.

Bất quá.... Vô Song lại có thêm một điều suy nghĩ.

“Sư phụ... ta hỏi một chút, vị Vân Hòa Công Chúa kia trí tuệ siêu quần, nhan sắc khuynh thế nhưng muốn xây dựng Nga Mi Phái cũng không chỉ cần trí tuệ cùng nhan sắc chứ?, Nga Mi Sơn lớn thế này nếu không có cao thủ tọa trấn, muốn thành lập chỉ sợ không dễ”.

Đáp lại câu hỏi của Vô Song, Vô Hà Tử chỉ mỉm cười.

“Khà khà, tiểu tử ngươi vốn thông minh sau lúc này đầu đất thế?, Vân Hòa là con gái của Minh Thần Tông, cho dù nàng cùng phụ thân bất hòa nhưng nàng vẫn là công chúa, Nga Mi Sơn có thể coi là đất phong của Minh Thần Tông tặng cho nàng, ai dành người đó liền chết... chết rất thảm”.

“Lại nói, năm đó ta cùng sư huynh cũng chỉ là nghe đồn, tương truyền Trường Sinh Chân Nhân cùng Vân Hòa Công Chúa hồi trẻ đều có cơ duyên tìm được Đạt Ma Tổ Sư thạch bích, tìm được Đạt Ma Tổ Sư bút tích, ở trên đó ghi lại Cửu Dương Thần Công tàn khuyết”.

“Hai người này bằng vào thiên tư của mình, liền tự mình lĩnh ngộ rồi bổ sung những chỗ khuyết thiếu, sau đó trao đổi tâm đắc với nhau. Lão phu chưa được thấy Vân Hòa Công Chúa ra tay bất qua đệ tử của Vân Hòa Công Chúa thì lão phu thấy rồi, nàng rất mạnh. Từ đó có thể thấy Vân Hòa Công Chúa về mặt võ nghệ cũng đi được rất xa”.

“Cửu Dương Thần Công năm đó Thiếu Lâm bị mất trộm, dẫn đến Giác Viễn Đại Sư tự mình diện bích chịu phạt, từ đó cũng không ai biết Cửu Dương Thần Công tung tích. Hiện nay ở trên giang hồ cũng chỉ còn Nga Mi Cửu Dương Công cùng Võ Đang Cửu Dương Công là gần Cửu Dương Thần Công nhất “.

“Nếu ngươi có thể trở thành hạch tâm đệ tử của Nga Mi, khà khà... ngươi cũng có thể học đến Nga Mi Cửu Dương Công nha, Nga Mi Cửu Dương Công chỉ sợ còn mạnh hơn Tử Hà Thần Công của Hoa Sơn nữa, rất đáng để thử nha”.

Thế giới này, cũng như thế giới trước đây của Vô Song, Nga Mi cùng Võ Đang quả thật có quan hệ rất lớn.

Đương nhiên tò mò liền hại chết người, Vô Hà Tử càng kể, Vô Song lại càng tò mò.

Trên thực tế, cả Võ Đang cùng Nga Mi xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, mà Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại là phần cuối trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc.

Anh Hùng Xạ Điêu cùng Thần Điêu Đại Hiệp hoàn toàn là nối tiếp nhau, còn Ỷ Thiên Đồ Long kÝ cũng chỉ cách mấy chục năm mà thôi, vì vậy Vô Song thật sự tò mò, rốt cuộc thế giới này sẽ sắp xếp thế nào?.Vì vậy, ánh mắt hắn lóe lên nhìn vị sư phụ của mình.

“Sư phụ, vậy còn Ỷ Thiên Kiếm, có phải Ỷ Thiên Kiếm là do Minh Thần Tông ban cho Vân Hòa Công Chúa không?”.

Lời nói của Vô Song cũng là do hắn suy nghĩ tương đối kỹ càng, dù sao Dương Quá hiện nay đứng trung bình tấn còn chưa nổi, Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung lại càng không có chết, đào đâu ra truyền thuyết Ỷ Thiên cùng Đồ Long.

Suy nghĩ đơn giản nhất, liền là Minh Thần Tông ban tặng Ỷ Thiên Kiếm cho Nga Mi Phái cũng rất có thể Ỷ Thiên Kiếm chính là Minh triều Thượng Phương Bảo Kiếm.

Đáng tiếc... đáp án của Vô Hà Tử tuyệt đối khiến Vô Song không bao giờ đoán ra.

Chỉ tháy Vô Hà Tử mỉm cười thần bí với hắn.

“Tiểu tử, tính tò mò đúng là rất lớn nha, có điều việc của Ỷ Thiên Kiếm có liên quan đến một người, người này không muốn nhắc đến Ỷ Thiên Kiếm, vì vậy lão phu cũng sẽ không nhắc”.

“Điều duy nhất lão phu có thể nói, Ỷ Thiên Kiếm không phải do Vân Hòa Công Chúa đoạt được, mà là do đệ tử của nàng cũng là người lão phu nói ở trên. Nga Mi Phái đệ nhất cao thủ - Phong Lăng Sư Thái dành được”.

“Phong Lăng Sư Thái người này có thể coi là cùng thế hệ với lão phu, nàng ta kém lão phu 20 – 30 tuổi gì đó nhưng vẫn có thể coi là cùng thế hệ đi... nếu ngươi gặp nàng chỉ cần ngươi có bản lĩnh liền tự đi hỏi”.

Vô Song ánh mắt chớp động nhìn Vô Hà Tử... cái gì mà kém...20 – 30 tuổi.

Ở tiền kiếp của Vô Song, hơn 30 tuổi chỉ sợ ra đường toàn bậc chú bác, làm gì có cái gì cùng thế hệ.

Hắn thật sự muốn biết sư phụ mình sống bao nhiêu năm lão quái vật.

Về phần Phong Lăng Sư Thái, Vô Song cũng hơi hơi có ấn tượng, nếu hắn không nhầm đây là sư phụ của Diệt Tuyệt Sư Thái đi, nếu sư phụ cùng đệ tử có tính cách giống nhau, Vô Song tuyệt sẽ không đi hỏi.

Trên đường đi, Vô Song đương nhiên còn hỏi Vô Hà Tử thêm vài việc, nhất là bằng vào ‘nài nỉ thần công’ hắn thật sự có thể nài nỉ Vô Hà Tử dạy cho điểm huyệt thủ pháp, cũng có thể coi là phần thưởng nho nhỏ thân phận ‘ nữ nhân’ của Vô Song đi.

Hai ngày cứ như thế. … rất nhanh trôi qua.

Quãng đường từ Tử Ngọc Sơn đến Nga Mi Sơn cũng không dài lại có thể nhân vật như Vô Hà Tử đi cùng, trên tuyến đường này nhóm người Vô Song cũng không gặp bất cứ phiền phức nào.Trước mặt hắn là Nga Mi Sơn từ từ hiện ra.

Vô Song từng ở trên Nga Mi Sơn, bất quá hắn không có chút ấn tượng gì về ngọn núi này.

Lúc này một lần nữa quay lại đây, hắn có chút vô cảm, có điều Nga Mi Sơn thật sự rất đẹp, phong cảnh cực kỳ hùng vĩ, khiến Vô Song hoàn toàn bị choáng ngợp.

Càng đáng nói hơn thiên địa linh khí nơi này mạnh hơn Tử Ngọc Sơn rất nhiều, mới chỉ là đứng dưới chân núi mà thôi, Vô Song đã cảm giác được lượng linh khí dày đặc còn hơn cả ở trên Vong Ưu Thôn.

Nga Mi Sơn quả không hổ danh là một trong những ngọn núi lớn nhất võ lâm.

So với Nga Mi Sơn, Tử Ngọc Sơn bỗng chốc liền trở nên tầm thường vô cùng, căn bản không cùng một cấp bậc.

Ngoài ra Vô Song cũng không biết một việc, Nga Mi Sơn có thể coi là chốt chặn của võ lâm chính phái.

Nếu muốn dễ hình dung một chút, liền liên tưởng đến hình bàn tay.

Trên một bàn tay, Nga Mi Sơn là ngón giữa.

Võ Đang Sơn là ngón áp út.

Thiếu Thất Sơn là ngón út.

Quang Minh Đỉnh là ngón trỏ.

Hắc Mộc Nhai là ngón cái.

Không biết có phải hoàn cảnh địa lý hay không, Nga Mi Sơn luôn là nơi nổ ra tranh chấp trực tiếp giữa chính đạo cùng ma đạo.

Nếu Minh Giáo cùng Nhật Nguyệ Thần Giáo tấn công, mục tiêu đầu tiên luôn là Nga Mi Sơn.

Nếu chính giáo tấn công, cũng luôn tập kết ở Nga Mi Sơn sau đó đánh lên Quang Minh Đỉnh.

Năm đó trong chiến dịch vây công Thiên Long Sơn Mạch ở Tây Vực, tất cả các thế lực cũng đều chọn Nga Mi Sơn làm nơi tập kết.

.........

Tiểu mục 1

Trong lúc Vô Song đặt chân đến Nga Mi Sơn thì ở một nơi cách đó rất xa, Dạ Xoa lúc này khuôn mặt xinh đẹp có chút mệt mỏi, ánh mắt nhìn lên đại môn trước mặt, trên khuôn mặt của nàng có chút hoài niệm.

Đại môn rất lớn, lại có khí khái vô cùng, danh tự trên đại môn cũng cực kỳ bá đạo.

Trên tấm bảng hiệu liền là dòng chữ: “Vô Địch Thiết Quyền Môn”.

Chỉ cần nhìn vào hai chữ ‘Vô Địch’ đủ để thấy chủ nhân nơi này tự tin thế nào.

Dạ Xoa đứng trước đại môn, nhè nhẹ thở ra, sau đó thân hình khẽ biến mất.

Nàng lúc này cũng không còn là siêu nhất lưu cao thủ như lúc còn ở Tiêu Dao Sơn, nàng hiện nay đã là Tông Sư cảnh giới.

Nàng tiến vào trong đại bản doanh của Vô Địch Thiết Quyền Môn cũng không phải đường đường chính chính mà chính là lẻn vào.

Thân pháp của nàng rất nhanh, căn bản trong môn phái này không ai có thể phát hiện được nàng.

Dạ Xoa hình như cũng không phải lần đầu đến đây, nàng căn bản hoàn toàn thuộc đường, thân hình thoắt ẩn thoắt hiện.

Cuối cùng Dạ Xoa liền dừng lại trước cửa một tòa đại viện, thở ra một hơi, bàn tay khẽ đẩy, tấm cửa gỗ chậm rãi mở ra.

Trong đại sảnh lúc này, có một người, chỉ duy nhất một người.

Nàng là một nữ nhân.

Mái tóc màu đen cắt ngắn vừa phải chỉ dài đến cổ.

Trên người nàng mặc một bộ áo mỏng màu xanh cùng một lớp áo bó màu đen, nhờ bộ áo bó có thể hoàn mỹ tôn lên vẻ đẹp của nàng.

Phía dưới nàng chỉ mặc một chiếc quần đùi ngắn cũn lộ ra toàn bộ đôi chân hoàn mỹ, không có lấy một tỳ vết.

Nữ nhân này dáng ngồi thật sự rất lười biếng, lưng dựa vào thành ghế, cặp chân trắng ngần gác lên thành ghế còn lại, nhẹ đung đưa trong hư không.

Nàng lúc này đang chậm rãi đọc sách, một tay cầm quả táo chín mọng đưa lên miệng.

Nàng chính là Vô Địch Thiết Quyền Môn chủ nhân.

Khi cánh cửa phòng mở ra, nàng đến cả nhìn cũng không nhìn, trực tiếp bỏ qua Dạ Xoa, vẫn chậm rãi ăn táo cùng đọc sách của mình, coi Dạ Xoa như không khí vậy.

Dạ Xoa cũng không bất ngờ với cử động của đối phương, nàng chậm rãi xoay người sau đó đóng cửa lại, chậm rãi lại gần đối phương.

Khi Dạ Xoa lại gần, nữ nhân kia khuôn mặt xinh đẹp mới nhè nhẹ nhíu lại, liếc mắt nhìn Dạ Xoa.

“Ân?, dĩ nhiên đột phá Tông Sư cảnh giới rồi?, cũng không tệ bất quá Tông Sư cảnh như ngươi vẫn không có tư cách làm đối thủ của bản thiếu chủ, vẫn là đi đi thôi”.

Nữ nhân này xưng hô rất kỳ lạ, hơn nữa nếu có Vô Song ở đây, hắn liền có thể cảm nhận được nữ nhân này có phần giống mấy nàng Tomboy ở kiếp trước, phi thường phong cách.

Dạ Xoa trước lời nói của đối phương, liền chậm rãi ngồi xuống.

“Ta lần này cũng không muốn thuyết phục ngươi nữa, dù sao nói ngươi cũng không nghe, đánh cũng đánh không lại nha”.
Nữ nhân kia nghe thấy thế, khuôn mặt xinh đẹp có chút bất ngờ, sau đó nàng bật cười.

“A tiểu Dạ Xoa hôm nay dĩ nhiên ngoan như vậy?, không đến đây thuyết giáo ta nữa?, hay là ngươi chấp nhận lời mời của bản thiếu chủ?. Hì hì nếu ngươi chịu làm nữ nhân của bản thiếu chủ, việc ngươi nói ta cũng thật sự có vài phần suy nghĩ nha”.

Nữ nhân này... không chỉ có chút Tomboy ở bên ngoài, trong tâm lý hình như cũng.... có vài phần kỳ quái.

Nàng là một cái kỳ hoa, nàng thích nhất liền là nữ nhân.

Dạ Xoa cũng không bất ngờ gì, bật cười với đối phương.

“Đừng tự mình đa tình, ta tới đây liền có đại sư, nghiêm túc một chút “.

Nữ nhân nghe vậy uể oải vươn vai, theo động tác này đường cong cơ thể hoàn toàn lộ ra.

Hơn nữa chiếc áo đen bó sát người của nàng cũng rất ngắn, vậy mà để lộ ra phần bụng dưới cùng eo nhỏ trắng ngần không tì vết, nữ nhân này thật sự rất đẹp.

Nàng không đẹp dạng như Dạ Xoa mà là vẻ đẹp tràn đầy sức sống, nàng cũng không yếu đuối như những nữ tử khác, bên người thủy chung có một loại cảm giác tà khí.

“Ừm đại sư gì?, nói thử bản công tử nghe, đám Minh Giáo vô tích sự kia lại có hành động?. Là Bạch Mi lão tặc hay con dơi thối Vi Nhất Tiêu?”.

Dạ Xoa nhìn nhìn nàng, sau đó cũng chỉ biết thở dài.

“Không phải đám Minh Giáo kia, lần này ta đến muốn bàn việc làm ăn với ngươi”.

Nữ tử nhíu nhíu đôi lông mày, vẻ mặt trái lại có vài phần chăm chú.

“Làm ăn?, cái này lạ nha, ngươi mà cũng biết bàn việc làm ăn?. Nói xem muốn bản thiếu chủ giết ai, chỉ cần giá cả hợp lý, cái gì cũng dễ bàn”.

Lần trước, Vô Song muốn Dạ Xoa xây dựng một đế chế kinh tế, một thương đội khổng lồ nối liền Tây Vực cùng Trung Nguyên, muốn Dạ Xoa xây dựng một con đường tơ lụa của riêng Thiên Long Giáo.

Muốn có được một con đường như vậy, không bàn đến thế lực hiện nay Dạ Xoa có thể điều động, chỉ bàn đến việc có thể bị các thương đội cạnh tranh liền trở nên rất khó khăn.

Vì vậy phải khiến cho sự cạnh tranh trở nên thấp nhất. Trong thời địa này thứ tốt nhất có thể ngăn cản cạnh tranh liền là vũ lực, thứu tốt nhất để ngăn cản các thương đội khác liền là sơn tặc.

Dạ Xoa khóe miệng cong lên, nhìn về phía nữ tử kia.

“Ta muốn thuê ngươi đi làm sơn tặc, một cái sơn tặc đại vương, thống lĩnh toàn bộ sơn tặc phạm vi trăm dặm quanh đây, ngươi có hứng hay không?”.

.........

Tiểu Mục 2.

Đông Độ Khẩu là một hải cảng cực lớn của Trung Nguyên nếu không muốn nói là lớn nhất.

Thương nghiệp của Đông Độ Khẩu cực kỳ phát triển, gần như toàn bộ các đoàn thuyền lớn đều tập trung ở đây.

Ngày hôm nay, ở Đông Độ Khẩu xuất hiện một nhân vật.

Người này đứng ở Đông Độ Khẩu bến đò, khuôn mặt ẩn sau một lớp mũ rộng vành như muốn cố tình ẩn dấu bản thân mình đi.

Người này khuôn mặt không tính là ngọc thụ lâm phong nhưng trong người lại cho kẻ khác cảm giác cực kỳ thần tuấn, thực sự rất có khí khái của bậc đại trượng phu.

Người này hơi thở đều đều, ánh mắt rất sáng, huyệt thái dương nhô cao, khí thế cũng là bức người.

Nếu có quan binh ở đây tuyệt đối không lạ gì, người này chính là Thiên Địa Hội Tổng Đà chủ - Trần Cận Nam.

Tam điểm ám tàng cách mệnh tông

Nhập ngã Hồng môn mạc thống phong

Dưỡng thành nhuệ thế tùng cừu nhật

Thệ diệt Thanh triều nhất tảo không.

Nhắc đến Thiên Địa Hội hiện nay, tuyệt đối sẽ làm Đại Thanh đau đầu, đám người này như cỏ hoang đốt mãi không hết, đợi gió xuân đến lại mọc lên, phi thường khó đối phó.

Đồng thời Thiên Địa Hội hiện nay còn chưa phát triển đến thời kỳ mạnh nhất, làm việc phi thường cẩn thận, phi thường bí mật, từ đó lại càng khiến Đại Thanh khó dò ra tung tích, như những con dòi trong xương vậy.

Thân là Tổng Đà Chủ của Thiên Địa Hội, Trần Cận Nam vốn thường hoạt động ở Võ Lâm Phương Bắc.

Đông Độ Khẩu nằm gần Tô Châu, thuộc về Võ Lâm Phương Nam quản hạt, đây vốn là địa bàn của Hồng Hoa Hội – Trần Gia Lạc.

Bình thường nếu không có đại sự, Trần Cận Nam cùng Trần Gia Lạc rất ít khi tiến vào địa bàn làm việc của nhau.

Trần Cận Nam ngồi trên một tửu lâu, ánh mắt thỉnh thoảng nhìn ra phía biển, khuôn mặt khẽ cau lại, rồi chậm rãi thưởng thức từng ly trà.

Cũng như Phùng Tích Phạm, Trần Cận Nam hiện nay đã rất gần Đại Tông Sư cảnh giới, trên giang hồ cũng rất có danh khí, thực lực không tầm thường.

Lúc này cửa phòng tửu lầu chậm rãi mở ra, trong phòng lại có thêm vài người.

Tổng cộng năm người tiến vào nhưng chỉ có một người ngồi xuống, người này... khuôn mặt phải nói cực kỳ đẹp trai.

không giống với vẻ nữ tính của Vô Song, khuôn mặt người này liền có thể coi là ngọc thụ lâm phong, tuyệt thế mỹ nam tử.

Sau lưng thắt bím tóc, một thân áo trắng, cười nói tự nhiên thể hiện ra một loại khí độ tương đối khác với Trần Cận Nam.

Tuy nam nhân này chỉ là Nhất Lưu Cao Thủ nhưng chỉ lại có thể vô cùng tự nhiên đối mặt với Trần Cận Nam.

Người này chính là Hồng Hoa Hội Tổng Đà Chủ - Trần Gia Lạc.

Trần Gia Lạc đến, Trần Cận Nam liền chậm rãi đứng lên, hai tay ôm thành quyền.

“Trần huynh”.

Trần Gia Lạc cũng ôm quyền.

“Trần huynh”.

Hai người này cùng họ Trần... xưng hô cũng có chút kỳ hoa.

Sau khi chào hỏi, Trần Gia Lạc mới lên tiếng.

“Không biết lần này Cận Nam huynh vì sao lại muốn gặp mặt ở Đông Độ Khẩu?, lũ cẩu Mãn Thanh ở đây rất nhiều, mũi cũng rất thính “.

Trần Cận Nam vẻ mặt phi thường nghiêm túc, đưa một bức thư từ trong tay áo cho Trần Gia Lạc.

“Nếu bình thường ta cũng không muốn làm khó Gia Lạc huynh, bất quá Trịnh vương có gửi cho ta một bức thư”.

Trịnh vương trong miệng Trần Cận Nam, đương nhiên là Trịnh Kinh.

Trần Gia Lạc nghe vậy liền kinh ngạc sau đó chậm rãi đọc thư, khuôn mặt càng ngày càng đặc sắc.

“Thiên Địa Hội Phó Tổng Đà Chủ?, từ bao giờ Thiên Địa Hội có chức danh này?”.

Trần Cận Nam chỉ biết cười khổ.

“Ai biết, bên phía Trịnh Vương đã quyết định, ta nào có thể ý kiến gì, ngạc nhiên nhất dĩ nhiên lại muốn tổng đà chủ đích thân đi đón phó tổng đà chủ, đây rốt cuộc là việc gì”.

Trần Gia Lạc nghe vậy, cũng gật đầu.

“Vị phó tổng đà chủ này, đang ở Đông Độ Khẩu?”.

Trần Cận Nam khẽ gật đầu.

“Theo những gì ta được thông báo, vị phó tổng đà chủ này có thể trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ đặt chân đến Đông Độ Khẩu, ở đây không phải địa bàn của ta, vẫn là nhờ Gia Lạc huynh để ý”.

Trần Gia Lạc nghe vậy liền nghĩa khí vỗ ngực.

“Cận Nam huynh yên tâm, việc này ta nhất định để ý, ta cũng thật sự muốn biết vị Phó Tổng Đà Chủ của Thiên Địa Hội rốt cuộc là nhân vật nào”.

.........

P/S: Từ giờ thỉnh thoảng sẽ có một số đoạn ‘Tiểu Mục’. Những đoạn này tạm thời không liên quan đến chính truyện nhưng về sau liên quan tương đối lớn đến lộ tuyến sau này.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 70: Cuộc Sống Mới

Ba chiếc xe ngựa do Tiên Âm thuê dừng lại trước Nga Mi Sơn.

Lúc này Vô Song cùng Tiên Âm đều bước xuống dưới, điều kỳ lạ là không thấy Vô Hà Tử đâu.

Trước mặt hai người lúc này là một tiểu lộ nhỏ gồm không biết bao nhiêu bậc thang kéo dài lên đỉnh Nga Mi Sơn.

Tiên Âm khuôn mặt vẫn ẩn trong lớp mặt nạ, bên người nàng mang theo hai cây đàn cùng lúc, đối với Vô Song khẽ lên tiếng.

“Vô Song, Cô Cô liền giảng cho ngươi một chút địa đồ của Nga Mi Phái đi, đoạn đường ngày hôm qua chúng ta đi được gọi là Kiếm Các Thục Đạo, Kiếm Các Thục Đạo là con đường lớn duy nhất từ Nga Mi Sơn tiến xuống đại thành thị”.

“Trước mặt chúng ta chính là Nga Mi Sơn Đạo, đi hết những bậc cầu thang này, liền chân chính đến Nga Mi Phái”.

“Tiên Âm Động cùng Nga Mi Phái có quan hệ sâu xa với nhau, Tiên Âm Động chia làm Tiên Âm Các cùng Tiên Âm Bí Động, Tiên Âm Bí Động chính là ở trong Nga Mi Sơn”.

Nói đến đây, Tiên Âm ngập ngừng một chút, rồi nhìn Vô Song.

“Vô Song, trên đường đi Vô Hà Tử tiền bối chắc cũng đã nói với con?, lần này con quyết định thế nào”.

Vô Song ánh mắt chớp động nhìn Cô Cô, Cô Cô đối với hắn vẫn rất khác, vẫn có chút gì đó lạnh lùng có điều hắn thích cách xưng hô này của nàng, trong lời nói của Cô Cô thủy chung vẫn có một tia ấm áp, một tia quan tâm.

Việc Vô Hà Tử muốn Vô Song làm đương nhiên Tiên Âm cũng phải là người được biết, dù sao Tiên Âm cũng là Tiên Âm Động chưởng môn, nàng không biết mới là việc kỳ lạ, lúc này nàng liền muốn hỏi Vô Song quyết định của mình.

Vô Song cũng không rõ Vô Hà Tử cùng Tiên Âm đã nói những gì nhưng việc hắn đồng ý với Vô Hà Tử sẽ không thay đổi, hắn liền hướng về phía Tiên Âm nhẹ gật đầu.

“Cô cô, việc này con đồng ý”.

Tiên Âm nghe vậy khẽ gật đầu, ánh mắt có chút hối lỗi nhìn Vô Song, nàng cảm thấy lần này hai người bọn họ thật sự có lỗi với Vô Song.

Đang yên đang lành sẽ không có cái nam hài nào chịu làm nữ hài đi, nếu Tiên Âm đặt vào trường hợp của Vô Song, nàng liền biết nàng chưa chắc đã dám nhận.

Tiếp theo vẫn để ba chiếc xe ngựa ở dưới núi, Tiên Âm nhẹ nhàng vòng ra sau, nàng bắt đầu vì Vô Song mà giúp hắn ‘trang bị ‘ một chút’.

Sau lưng Vô Song lúc này xuất hiện một hộp đàn cổ tương đối dài, lại có chút mùi thơm dịu nhè nhẹ, khiến cho tâm thần của hắn trở nên thoải mái đến lạ thường, cũng không biết hộp đàn này làm bằng chất liệu gì.

Quần áo hiện nay Vô Song đang mặc thật ra cũng khó mà nói là quần áo của nam hay nữ, dù sao hắn mới 7 tuổi, quần áo mặc sao cũng không quan trọng, việc quần áo có thể không khiến ai để ý lắm.

Việc tiếp theo... mới là kinh khủng.

Chỉ thấy Tiên Âm đưa bàn tay ra chiếc mặt Vô Song, giọng nói của nàng có chút ấm áp cũng có chút vui vẻ.

“Đưa đây”.

Vô Song nào biết đưa cái gì cho Tiên Âm, hắn liền gãi đầu gãi tai.

“Cô Cô, đưa cái gì cơ?”.

Tiên Âm nhẹ gõ đầu hắn.

“Châm ngọc nha, Vô Hà Tử tiền bối nói trong người ngươi nhất định cất giấu mấy thứ này, ngoan ngoãn đưa ra hay để Cô Cô động thủ?”.

Vô Song thật sự không ngờ còn phải qua một bước này, có điều trên người hắn quả thật là có châm ngọc, dù sao hắn luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, làm gì có chuyện không có thứ ‘vũ khí’ này.

Hắn cũng không thể nào giấu đi được, chỉ sợ Cô Cô sẽ thật sự tự động thủ.

Vẻ mặt đầy ai oán của Vô Song hiện ra, sau đó hắn vẫn biết điều lấy ra hai cây châm ngọc của mình.

Tiên Âm vui vẻ cầm lấy sau đó lại quan sát Vô Song một chút, rồi không để hắn kháng nghị, nàng trực tiếp cầm lấy tay hắn quay lại xe ngựa.

Vô Song trong lòng giật thót, sau đó hắn rốt cuộc biết Cô Cô muốn làm gì mình, hắn trực tiếp xoay đầu muốn bỏ chạy.

Đáng tiếc Cô Cô của hắn hiện nay đã bước vào Tông Sư cảnh giới, bắt Vô Song thật sự là quá dễ dàng, Vô Song trực tiếp bị Cô Cô chế trụ, sau đó hắn lại bị... điểm huyệt.

Điều này làm Vô Song phi thường buồn bực.

Lúc này trên tay Tiên Âm là một hộp trang điểm, mấy thứ đồ ‘make up’ này hình như nữ nhân đời nào cũng có, bất kể là thế giới này hay thế giời trước đây của Vô Song.

Vô Song không thể cử động nhưng vẫn có thể nói, cả người hắn run lên.

“Cô cô, người không cần tuyệt tình như vậy a”.

Ẩn sau lớp mặt nạ của Tiên Âm cũng không biết nàng đang có biểu hiện gì, có điều khi nghe âm thanh run sợ của Vô Song, nàng phì cười.

“Ngoan nào, ngươi tốt nhất đừng kháng cự, kháng cự cũng vô dụng”.

Tiếp theo, Tiên Âm liền giúp Vô Song trang điểm, đối với Vô Song mà nói, đây tuyệt đối là cực hình trong cực hình.

Tất nhiên hắn căn bản phản kháng không nổi, đánh cũng đánh không lại, về phần dùng miệng lưỡi?, Vô Song thật sự chỉ sợ TIên Âm điểm nốt á huyệt của hắn, vậy liền không khác gì cá nằm trên thớt, cho Tiên Âm thỏa sức ‘sáng tạo”.

Nữ nhân trang điểm căn bản chưa bao giờ nhanh, Vô Song cảm thấy thời gian trôi đi như địa ngục vậy, khổ sở vô cùng.

Cuối cùng... khi Tiên Âm dừng tay lại, Vô Song mới có thể mở mắt ra, hắn chỉ thấy trong đôi mắt của Tiên Âm, có một tia sững sờ.

Tiên Âm cứ như vậy lặng người nhìn Vô Song, đến mức cũng quên mất mình đang tính làm gì.

Cũng may Tiên Âm định lực rất lớn, nàng tiếp tục làm việc của mình, tay ngọc nhẹ điểm, huyệt đạo của Vô Song lại được giải khai.“Vô Song, ngươi bây giờ muốn tự mình cởi quần áo hay để Cô Cô giúp, Cô Cô ngày xưa giúp ngươi không ít lần, lâu lắm không làm cũng có chút nhớ “.

Vô Song mặt tái lại, lập tức xoay người muốn bỏ chạy, Quỷ Ảnh thân pháp vận đến tận cùng, thậm chí hắn tin tưởng hiện nay là lúc thân pháp của hắn thăng hoa nhất, đáng tiếc khi Vô Song vừa lao ra ngoài cửa sổ, đã bị một bàn tay bắt lại, Vô Hà Tử lão nhân này đang tủm tỉm nhìn hắn.

“Chạy trốn vô dụng nha”.

Vô Hà Tử lúc này sau lưng có một bọc hành lý, lão nhân này trực tiếp tóm Vô Song mang lên xe ngựa, bất chấp Vô Song phản kháng.

“Phản đối, phản đối, trong giao kèo không có cái này, phản đối phản đối, ta không làm nữa”.

“Cô cô tha mạng... a.... cứu mạng a.... ai ở ngoài kia cứu mang a... bớ người ta...”.

Cũng chính vì hắn kêu gào quá lớn, TIên Âm đành tủm tỉm mỉm cười, sau đó điểm ‘á huyệt’ của hắn.
Vô Song lúc này mới biết, vị Cô Cô nghiêm trang thường ngày cũng có một mặt này, thực sự cực kỳ tà ác.

Vô Song cũng không dám nhìn dung mạo của mình hiện nay, vẻ mặt của hắn sầu khổ vô cùng nhìn hai vị ‘tiền bối’ của mình đang trầm trồ khen ngợi hắn.

“Vô Song a, cũng không cần làm mặt đưa đám đó, chúng ta đã giao kèo rồi nha, ngươi không được lật lọng nha”.

Vô Hà Tử lúc này nhìn khuôn mặt xám xịt của Vô Song, liền cười mắng.

Vô Song trực tiếp khẽ lườm Vô Hà Tử, sau đó cắn răng.

“Ta kiến nghị, ta không làm nữa, lần này đánh chết ta cũng không làm, trong việc sư phụ nói làm gì có mấy cái này”.

Vô Song hiện nay trên người chính là một bộ đồ trắng mỏng, thoạt nhìn rất giống... váy dài.

Vô Song cũng không biết cái loại quần áo này rốt cuộc gọi là gì, có điều hắn thật sự tin tưởng đây là đồ của bé gái, cũng may bên trong hắn vẫn còn một cái áo lót màu trắng mỏng, còn có thể hoạt động dễ dàng một chút.

Vô Hà Tử cùng Tiên Âm nhìn sau, sau đó Vô Hà Tử bật cười, ánh mắt khẽ đảo về phía TIên Âm.

Tiên Âm biết Vô Hà Tử có việc muốn thương lượng cùng Vô Song, cũng không ở lại, nàng chậm rãi đi ngoài, không rõ có phải ảo giác hay không, Vô Song có thể thấy ánh mắt của Cô Cô ngập tràn vui vẻ.

Đối với Tiên Âm mà nói, nàng đúng là lần đầu tiên làm loại chuyện này, vẫn còn cảm thấy phi thường thích thú.

Lúc này Vô Hà Tử cùng Vô Song một lần nữa ngồi với nhau trong xe.

Vô Song vẻ mặt ai oán vô cùng nhìn đối phương, sau đó lại tiếp tục lấy hai tay che ngực.

“Sư phụ, không có việc gì phải bàn nữa, ta không làm, việc này quá sức với ta, ta trực tiếp rút lui”.

Đáng tiếc Vô Hà Tử lại như không quan tâm, vẻ mặt phi thường hứng thú nhìn Vô Song.

“Chậc chậc... ta hoài nghi nếu ngươi thật sự là nữ nhân tương lai liền có thể vào cung làm chính phi của Hoàng Thượng cũng không biết chừng”.

Vô Song lập tức lại đá một cái về phía Vô Hà Tử.

“Chậm, cũng không cần nói mấy lời buồn nôn đó, vụ này ta không làm nữa, có chết cũng không... “.

Vô Song vừa nói dứt lời đã thấy trên tay Vô Hà Tử có một quyển sách bìa màu đen, Vô Hà Tử lúc này mỉm cười nhìn Vô Song.

“Tiểu tử, đây là thiên hạ kỳ thuật đại danh đỉnh đỉnh Súc Cốt Công, ngươi ngoan ngoãn một chút không kháng cự, quyển sách này liền về ngươi, thế nào?”.

Vô Hà Tử không hổ là ngũ đế cường giả, đến cả Súc Cốt Công cũng lấy ra được, có điều đây tuyệt đối là gãi đúng chỗ ngứa của Vô Song.

Sau này nếu hắn dùng hai thân phận đi lại trên giang hồ vậy ngoại trừ Chính Khí Quyết ra đúng là cần thêm một môn Súc Cốt Công, có Súc Cốt Công, hắn liền tương đối tự tin về vẻ ngoài của mình.

Bất quá Vô Song tuyệt đối không.... tuyệt đối không khoan nhượng.

Hắn lập tức lắc đầu.

“Hừ, không làm. Cùng lắm để ta ăn mặc như bình thường, sau đó bái một cái là được, cớ gì còn phải ăn mặc như vậy?, căn bản đây là hiếp người quá đáng. Tuyệt không đồng ý”.

Vô Hà Tử sắc mặt vẫn như thường, trong tay như làm ảo thuật, lại có thểm một bản sách cổ trong tay, lần này bìa sách màu xanh.

“Hắc hắc, tiểu tử rất cứng nha, bất quá khà khà, đây cũng là một loại kỳ thuật, thứ này tìm không dễ nha, đại danh đỉnh đỉnh Biến Diện của Thanh Thành Phái, ngươi nghe chưa?”.

Vô Song nghe đến ‘Biến Diện’ liền có chút hứng thú, nếu hắn nhớ không nhầm Dư Thương Hải đúng là có cái trò này, Dư Thương Hải ở trong Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng không phải là nhân vật lợi hại gì, cho dù là Thanh Thánh Phái của Dư Thương Hải cũng yếu vô cùng.

Thứ duy nhất làm Vô Song để ý đến Dư Thương Hải cùng Thanh Thành Phái có lẽ cũng chỉ là.

‘Mông hướng về sau bình sa lạn nhạc thức’.
Tất nhiên lúc này nghe đến ‘Biến Diện’ lại làm Vô Song để ý đến Thanh Thành Phái nhiều hơn một chút.

Biến Diện ( Bian Lian) là một loại nghệ thuật thay đổi mặt nạ cực nhanh trong văn hóa Trung Hoa cổ đại, thường dùng để biểu diễn tuồng chèo trên sân khấu, thứ này từng làm Vô Song ở kiếp trước tương đối có hứng thú, vì nó nhìn... cực kỳ ngầu.

Đương nhiên Vô Song nghe không hiểu tuồng chèo, cũng không đam mê loại bộ môn này.

Suy nghĩ một chút, Vô Song liền lắc đầu.

“không có hứng thú”.

Vô Hà Tử như biết trước Vô Song sẽ trả lời như vậy, thản nhiên trả lời hắn.

“Nghĩ kỹ chưa tiểu tử?, nói cho ngươi biết Biến Diện thuật này không chỉ như tên của nó, Thanh Thành Phái tổ sư là một cái nhân vật không tầm thường, nhà của hắn 3 đời ở trong cung đình làm tuồng sư bên người hoàng đế, sau này nhà Minh bị diệt triều đại đổ thay mới dẫn đến nghệ thuật tuồng chèo suy thoái, không mấy ai quan tâm”.

“Biến Diện chính là tinh túy của gia đình hắn ba đời đúc kết, tất nhiên Biến Diện không giúp ngươi có thể tăng cường thực lực khi chiến đấu bất quá trong nghệ thuật Biến Diện còn có một phần giới thiêu về thứ gọi là ‘bụng nói’. Tuyệt đối có thể khiến người khác không nghe ra giọng chân chính của ngươi, lại có thể giúp ngươi thay đổi nhiều tông giọng khác nhau nha, thật sự không hứng thú?”.

Lời Vô Hà Tử nói cũng có vài phần hợp lý, dù sao mỗi loại mặt nạ trong nghệ thuật Biến Diện đều là một con người khác nhau, một loại sắc thái khác nhau, mỗi diễn viên ở kiếp trước ít nhất cũng có thể thay đổi âm thanh của chính mình, dù ít hay nhiều.

Vô Song ánh mắt nhìn xoáy vào Vô Hà Tử, hắn thật sự hoài nghĩ lão nhân này đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ hắn nhảy hố, dĩ nhiên Súc Cốt Công hay Biến Diện Thuật đều là thứ Vô Song tương đối cần cho sau này.

Vô Song rốt cuộc cắn răng thở ra một hơi.

“Sư phụ, người đào hố ta bao lâu rồi?, đây tuyệt đối là âm mưu của ngươi”.

Vô Hà Tử nào có thừa nhận, chỉ thấy lão nhân này nhè nhẹ vuốt râu, tỏ ra phong phạm cao thâm vô cùng.

“Hừ nói phải có bằng chứng nha, hai quyển kỳ thuật này là lão phu vô tình có được, không phải chuẩn bị trước gì nha, đừng có hắt nước bẩn lên người lão phu. Được rồi tiểu Vô Song cũng đừng cố chấp nữa, gật đầu đi nha, chỉ cần ngươi gật đầu liền có hai quyển kỳ thuật nha”.

Vô Song nghiến răng nhìn Vô Hà Tử, hắn phát hiện ra khuôn mặt lão nhân này rất đáng ăn đòn.

“Không là không, sư phụ ngươi làm gì ta cũng không đồng ý”.

Lần này Vô Hà Tử thở dài một cái, vẻ mặt tương đối đau đớn như bị ai đó cắt một miếng thịt vậy, sau đó trong tay xuất ra một quyển sách màu vàng.

Trái với những lần trước, Vô Hà Tử không có trực tiếp nói ra công dụng.

“Tiểu tử, lão phu còn có át chủ bài nha, không tin át chủ bài này không quy phục được tên cứng đầu như ngươi. Có điều nếu ngươi đã nhận át chủ bài này liền phải dùng thân phận nữ nhân ở trên Nga Mi Sơn, tất nhiên chỉ hôm nay phải mặc như vậy, sau này liền không cần”.

Vô Song trực tiếp không cần nhìn, tuyệt đối không bị lời nói của Vô Hà Tử đả động.

Có điều Vô Hà Tử lúc này tiến lại gần Vô Song, nói thầm vào tai hắn.

Lúc đầu Vô Song còn không quan tâm bất quá rất nhanh liền biến sắc, lại nhìn quyển sách trong tay Vô Hà Tử, trong mắt có một tia kinh dị.

“Thật?”.

Vô Hà Tử gật đầu.

“Thật, đương nhiên là thật”.

“Sư phụ sẽ không hố ta chứ?”.

Vô Song hoài nghi nhìn đối phương.

Vô Hà Tử một lần nữa mạnh mẽ gật đầu.

“Yên tâm không hố ngươi”.

Vô Song lúc này im lặng một chút, chín bản thân hắn đấu trang thật lâu, ánh mắt nhìn vào quyển sách màu vàng kia rồi lại nhìn chính mình, nhìn đi nhìn lại một hồi, cuối cùng cắn răng gật đầu.

“Thành giao”.

Vô Hà Tử bật cười.

“Thành giao”.

Vô Hà Tử cười không khép miệng lại được, rồi chậm rãi tiếp tục gọi Cô Cô vào.

Cầm lấy ba quyển sách, Vô Song thở dài một hơi, sau đó đành lĩnh mệnh.

Trang điểm cũng đã trang điểm rồi, thay quần áo cũng thay rồi.

Lúc này Cô Cô của hắn đang đội lên đầu Vô Song một bộ tóc giả màu đen.

Theo lời Cô Cô nói, màu tóc trắng của Vô Song quá bắt mắt, quá dễ chú ý.

Điều này Vô Song đương nhiên đồng ý, chỉ có điều... đây là bộ tóc giả nữ nhân a...

Vô Song khóc hết nước mắt, ngày hôm nay hắn thật quá uất ức.

Tiếp theo là gì?, đội tóc giả xong liền là kết tóc, rồi càm châm ngọc.

Cuối cùng, sau nửa ngày trời, một cô bé bước ra khỏi chiếc xe ngựa lớn...

.........

Sau đó... cuộc sống đặc sắc của Vô Song trên Nga Mi Sơn bắt đầu.

.........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau