CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 626 - Chương 630

Quyển 3 - Chương 149: Tiểu Biệt Thắng Tân Hôn

Người đánh bại Lý Thu Thủy thực sự không khó đoán gì, người này ngoại trừ Vô Song ra còn có ai, với thực lực của Vô Song hiện tại cho dù giết Lý Thu Thủy cũng không phải vấn đề gì lớn nhưng mà vì nhiều lý do Vô Song vẫn không thể ra tay với nàng.

Lý Thu Thủy không yếu nhưng mà Vô Song giết chết Lý Thu Thủy dễ hơn giết chết một cường giả cùng cấp độ với nàng rất nhiều bởi Vô Song hay Lý Thu Thủy đều là cường giả thiên hướng tốc độ cùng chiêu thức nhưng bất kể điểm nào trong hai điểm này Vô Song đều vượt xa Lý Thu Thủy hiện tại cho dù nội công cũng là thứ Lý Thu Thủy không thể so sánh, gần như phải gọi là khắc hệ với Lý Thu Thủy vậy, Lý Thu Thủy ở trước mặt Vô Song rất khó có cửa chiến thắng.

Lý Thu Thủy này hôm nay có thể còn sống chỉ là vì Vô Song chưa sẵn sàng cho cái chết của nàng mà thôi dù sao Lý Thu Thủy cũng là người của Ngô Tam Quế hơn nữa chỉ sợ còn là đại hồng nhân của Ngô Tam Quế, Vô Song sau sự kiện gặp mặt Tu La Vương cùng Long Đế thì còn chưa muốn va chạm thật sự cùng vị Trấn Nam Vương kia.

Ngoài điểm này ra nếu cái chết của Lý Thu Thủy lúc này diễn ra thì rất nhiều toan tính sau này của Vô Song cũng rơi vào khoảng không, trước khi Vô Song tìm thấy ‘một Lý Thu Thủy’ khác thì Lý Thu Thủy kia không thể chết.

_ _ _ _ _ __ _ _

Vô Song mang theo Hoàng Dung di chuyển rất nhanh, chẳng mấy chốc đã rời khỏi Lệ Xuân Viện, thân ảnh như quỷ mị biến mất trong một con hẻm nhỏ trong thành Hành Dương sau đó Vô Song nhoẻn miệng cười, hắn ôm lấy thân ảnh trong lòng càng ngày càng chặt.

“Nhẹ một chút, rách áo của ca bây giờ “.

Khác với lúc ra tay đánh bại Lý Thu Thủy, lúc này Vô Song thực sự ôn nhu, ôn nhu tận xương, ngọt tận tủy.

Vô Song thật sự nào nhẫn tâm đánh ngất Hoàng Dung nhưng mà Hoàng Dung quá mức thông minh mà tự động giả vờ ngất xỉu mà thôi, nàng không phải là Lý Thu Thủy, ngay từ lúc Vô Song xuất hiện thì Hoàng Dung đã nhận ra người mà nàng ngày nhớ đêm mong, người duy nhất có thể làm cho nàng có cảm giác an toàn tại thế giới này đã xuất hiện rồi.

Hoàng Dung lúc này đang được Vô Song ôm trong lồng ngực, khuôn mặt nàng rúc vào trong lòng Vô Song đồng thời hai bàn tay đang nắm chặt lấy vạt áo hắn, nàng thực sự nắm rất chặt, rất chặt.

Hoàng Dung hiện tại cảm thấy như đang nằm mơ vậy, nàng cố hết sức đi tìm Vô Song thậm chí còn lo lắng cho hắn, vì hắn suy nghĩ, có lẽ chỉ có Hoàng Dung biết nàng vui vẻ thế nào khi tự mình tìm hiểu được một chút tin tức của Vô Song, giữa đất trời bao la này cứ mỗi lần có gì đó gợi nhớ tới Vô Song thì trái tim nàng lại trở nên ấm áp hơn, cứ mỗi lần nàng cảm thấy nàng có thể đến gần với hắn thì nàng càng phải cố gắng, càng phải mạnh mẽ mà bước đi.

Đất trời rộng lớn biết đâu là nhà?, biết đâu là nơi mình thuộc về?.

Cái võ lâm này, cái thế giới này đối với Hoàng Dung thực sự quá rộng lớn mà cũng quá xa lạ, nàng có thể đi xa bao nhiêu nàng cũng chẳng biết, nếu không phải vì nàng có niềm tin, vì nàng còn có Vô Song chỉ sợ Hoàng Dung cũng chẳng có sức mà bước tiếp.

Người ta thấy nàng bình thường, thấy nàng thông minh, thấy nàng mạnh mẽ nhưng đấy là người ta, chỉ có nàng mới biết nàng mệt mỏi thế nào.

Hoàng Dung biết mình chưa bao giờ là người mạnh mẽ, ngay cả khi nàng một thân một mình tiến vào Trung Nguyên cũng chẳng phải là vì nàng gan dạ, chẳng phải vì nàng mạnh mẽ mà chỉ là chút nổi loạn của thuở thiếu thời.

Hoàng Dung rất thông minh, trí tuệ của nàng là điều không phải bàn cãi nhưng mấy ai biết nàng thông minh như vậy cũng xuất phát từ việc nàng yếu mềm, nàng càng bị đẩy vào hoàn cảnh khó khăn thì nàng càng sợ hãi cũng vì càng sợ hãi nàng càng phải động não, càng phải suy nghĩ để mà thoát ra.

Hoàng Dung của nhiều năm sau có thể là một Hoàng Dung khác biệt, người được gọi là Quách phu nhân thủ thành Tương Dương kia có lẽ thực sự xứng với ba chữ Nữ Gia Cát nhưng mà nàng hiện tại chỉ là một nữ nhân tuổi đôi mươi, một nữ nhân không thuộc về thế giới này, không người thân, không bạn bè, không có cả cố hương, chẳng biết phải về đâu mà cũng chẳng tìm được mục tiêu để đến.

Không có Vô Song bên cạnh thì nàng phải thật mạnh mẽ, phải cố gắng che đi sự yếu mềm của bản thân nhưng có hắn ở đây, ở trong lòng hắn nàng có thể buông lỏng, có thể bất chấp tất cả không lo không nghĩ bởi nàng biết cho dù trời có sập xuống cũng có người vì nàng gánh chịu tất cả, tại thế giới này nàng ít nhất không còn một mình.

Khuôn mặt tuyệt mỹ ẩn thật sâu trong lồng ngực Vô Song, nàng như đang cố gắng nhập vào làm một với cơ thể Vô Song vậy.

Hoàng Dung không hỏi Vô Song ở đâu, không hỏi Vô Song làm gì ở đây cũng chẳng hỏi tại sao hắn mãi đến tận bây giờ mới đón nàng, lúc này Hoàng Dung sau khi nghe câu trêu đùa của Vô Song bàn tay nàng càng ôm chặt vạt áo của hắn hơn, khuôn mặt ngửa lên nhìn Vô Song rồi nói.

“Muội đang ở trong Lưu Phủ của một vị tiền bối gọi là Lưu Chính Phong, đưa muội về đấy trước được không? “.Câu nói của Hoàng Dung làm Vô Song cảm thấy khó hiểu nhưng mà nhìn vào ánh mắt của nàng thì Vô Song cũng không nói một lời nào, bế ngang Hoàng Dung trong lòng Vô Song một đường di chuyển thẳng về Lưu phủ của Lưu Chính Phong, dĩ nhiên Vô Song căn bản không biết đường, hắn đến được Lưu phủ đều là do Hoàng Dung chỉ dẫn.

Thân pháp của Vô Song nhanh đến mức Lý Thu Thủy cũng bất lực thì người Lưu phủ căn bản không phát hiện ra được hắn mang Hoàng Dung lẻn vào, lại theo nàng chỉ đường Vô Song rốt cuộc tìm tới được thư phòng mà Lưu Chính Phong sắp xếp cho đám người Hoàng Dung.

Đây là thư phòng dành cho ba người ở đương nhiên đặc điểm lớn nhất của nó là rộng hơn nữa Lưu Chính Phong thực sự cực sủng ái Thủy Sanh, căn phòng này chỉ sợ cũng chẳng thua gì phòng của công chúa hoàng thất, tất cả vật dụng đều là hàng tinh phẩm, vừa bước vào căn phòng này Vô Song đã không thể không công nhận Lưu Chính Phong có tiền.

Trong nguyên tác Kim Dung bản thân Lưu Chính Phong được biết là người giàu có nhưng mà giàu có đến mức nào thì hiện tại Vô Song mới hiểu, chỉ nhìn vào một căn phòng này thôi Vô Song cũng có thể đảm bảo Lưu Chính Phong nắm giữ tài sản không thua kém một vị tiểu quý tộc người Mãn nào, người này võ học có lẽ không ra sao nhưng tiền tài đủ để gọi bằng hai chữ ‘đại phú’.

Đưa Hoàng Dung về phòng, Vô Song dùng ánh mắt quan sát một chút, trong phòng có ba chiếc giường đơn tương đối lớn nhưng lại không có một ai ở bên trong, căn phòng hiện tại đúng là chỉ có hai người Hoàng Dung cùng Vô Song.

Hoàng Dung hai chân chạm đất, nàng rốt cuộc rời khỏi vòng tay của người yêu, khi nàng biết trong phòng không có ai thì không khỏi thở ra một hơi sau đó nàng đứng trước mặt Vô Song, cái cổ ngước lên nhìn thẳng vào hắn.

“Yêu muội đi “.

Ba chữ đơn giản vô cùng nhưng lại nói ra hết ý của Hoàng Dung, cái này gọi là “Tiểu biệt thắng tân hôn”.

Nhìn Hoàng Dung trước mặt mình, trái tim Vô Song liền trở nên rung động thật mạnh, đây nhẹ cúi xuống chiếm lấy đôi môi mềm đỏ mọng kia còn Hoàng Dung lại hơi kiễng mũi chân lên.

Hoàng Dung biết Thủy Sanh hay thậm chí Tử Y tỷ tỷ có thể trở về bất cứ lúc nào nhưng mà nàng đã không quan tâm, nàng cũng chẳng nghĩ được nhiều như thế.

Nàng chỉ muốn nam nhân trước mặt, đơn giản chỉ là thế mà thôi.

Đây không phải là vấn đề xác thịt mà là tâm hồn nàng, ở bên hắn nàng có thể nghỉ ngơi, có thể buông thả, đôi vai nhỏ yếu không còn phải căng cứng, nàng cũng chẳng cần là một Nữ Gia Cát thần cơ diệu toán, lúc này nàng chỉ là một thiếu nữ trong cơn say tình ái trong thứ cảm xúc mặn nồng nhất._ _ _ _ _ _ _ _

Căn phòng lúc này như trở thành thế giới riêng của đôi tình nhân, không toan tính chẳng nghĩ suy tất cả chỉ là thứ cảm xúc chân thật nhất, thứ cảm xúc mãnh liệt nhất.

Hoàng Dung nhớ Vô Song, nàng chưa một giờ nào một phút nào không muốn tìm lại người yêu còn Vô Song chẳng nhẽ không nhớ nàng?, Vô Song cũng chưa có khi nào ngừng tìm kiếm thông tin chúng nữ, cũng chưa từng thôi lo lắng cho các nàng đặc biệt là Hoàng Dung.

Lý Thu Thủy không gây họa cho người khác thì Vô Song đã phải cảm ơn trời, Niệm Từ thì sau khi biết được thông tin từ chỗ Đông Phương Bất Bại bản thân Vô Song cũng không quá lo lắng cho an nguy của nàng về phần Mai Siêu Phong... thú thật nữ nhân này còn chưa quan trọng như vậy với Vô Song, trong chúng nữ chỉ có một mình Hoàng Dung làm Vô Song không cách nào yên tâm, không biết nàng phải đối mặt với cái gì, tình trạng nàng ra sao.

Khoảng thời gian hơn 1 tháng qua đối với Hoàng Dung là mệt mỏi nhường nào?, Hoàng Dung chưa từng thôi nhung nhớ, cái cảm giác cô độc sợ hãi bao phủ lấy linh hồn nàng, nàng cần chỗ dựa, cần nơi để yếu mềm.

Vô Song hơn 1 tháng qua cũng chưa từng dừng lại, hắn lao đầu vào trong những trận chiến, hắn đi khắp bốn phương tám hướng, cả thân thể cùng linh hồn Vô Song cứ như bị vắt kiệt vậy đặc biệt là sau khi chia tay Quỳnh Hương, hắn cần một người ở bên cạnh hắn, hắn cần một chốn tìm về, một nơi mà linh hồn cùng thể xác Vô Song triệt để buông lỏng.

Hai thân ảnh như hòa làm một, như tan chảy vào nhau trên chiếc giường trắng, trong căn phòng rộng lớn tràn đầy những âm thanh mị hoặc cùng tiếng thở dốc tạo thành thứ nhịp điệu riêng biệt, thứ nhip điệu khiến cho... một thiếu nữ khác mặt đỏ đến mang tai, nàng gọi – Thủy Sanh.

Sau Tiềm Long đại hội bản thân Thủy Sanh đương nhiên trở về Lưu phủ nhưng mà khi đó cả Hoàng Dung tỷ tỷ cùng Tử Y tỷ tỷ đều chưa về phòng, Thủy Sanh liền rời khỏi phòng mình mà đến chỗ Lưu Chính Phong dù sao khác với Hoàng Dung hay Tử Y thì gia đình của Lưu Chính Phong chẳng khác gì họ hàng xa của Thủy Sanh, ở đây nàng như có anh họ, có em họ vậy.

Sau khi ăn bữa cơm chiều cùng gia đình Lưu Chính Phong bản thân Thủy Sanh rốt cuộc trở về phòng lớn, nàng thực sự mong đợi Hoàng Dung tỷ tỷ trở về, Hoàng Dung tỷ tỷ thực sự quá mức lợi hại, là đệ nhất thiên tài trong thiên hạ, với một cô bé như Thủy Sanh nàng có thể không thần tượng tỷ tỷ sao?, có thể không quấn lấy Hoàng Dung sao?.

Thủy Sanh cũng không biết bao giờ Hoàng Dung trở về, trong suy nghĩ của nàng thì nàng chỉ biết ở trong phòng chờ mà thôi bất quá khi đi gần đến phòng lớn nàng không khỏi dừng bước, ánh mắt hiện lên một tia nghi hoặc.

Căn phòng này do Lưu Chính Phong sắp xếp cho cả 3 tỷ muội hơn nữa gần đây cũng không có hạ nhân, hạ nhân căn bản không được phép lại gần khu vực này, cho dù người nhà Lưu Chính Phong cũng không.

Cái quy định này liền bắt đầu từ Viên Tử Y, địa vị giang hồ của Viên Tử Y cực lớn bản thân Lưu Chính Phong không thể không biết, dù gì Lưu Chính Phong cùng Viên Tử Y trên lý thuyết là cùng bối phận, Lưu Chính Phong càng biết Viên Tử Y không thích nam nhân từ đó cấm tiệt người trong nhà lại gần căn phòng này, cấm luôn toàn bộ hạ nhân lảng vảng quanh đây, đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất mà Hoàng Dung muốn mang Vô Song về đây.

Thủy Sanh võ công không cao nhưng mà nàng cũng là người luyện võ, thính giác của nàng được coi là tương đối tốt, nàng khi đi đến gần cửa phòng thì liền nghe thấy những âm thanh không đúng.

Thủy Sanh chưa bao giờ trải qua cái việc đó nhưng mà nàng cùng đại sư huynh là thanh mai trúc mã, thậm chí đến cả đám cưới cũng được định ra, có một số việc Thủy Sanh nhất định phải nghe qua.

Thủy Sanh mơ hồ đoán được âm thanh trong phòng là gì, mặt nàng hơi đỏ lên để rồi lén lút bước về phía cửa chính, ngón tay khẽ đục một lỗ trên lớp cửa sổ.

Bình thường với võ công của Vô Song không thể không nhận ra có người đang đến nhưng ai bảo Vô Song hiện tại triệt để buông lỏng đây?, đừng nói là bên ngoài xảy ra cái gì mà ngay cả trong phòng xảy ra cái gì Vô Song cũng chịu, trong mắt hắn lúc này chỉ có Dung nhi.

Vô Song không phát hiện ra Thủy Sanh lại gần đương nhiên không còn ai ngăn cản vị tiểu cô nương này.

Khi ánh mắt Thủy Sanh xuyên qua lỗ thủng ở cửa để rồi ánh mắt rất nhanh co lại, khuôn mặt xinh đẹp nóng ran, một tay không khỏi che miệng mình để không phát ra thành tiếng.

Nàng thấy gì?, nàng thấy một Hoàng Dung tỷ tỷ xinh đẹp tuyệt trần, một Hoàng Dung tỷ tỷ mị hoặc tận xương, một Hoàng Dung tỷ tỷ khác biệt với thường ngày, một tỷ tỷ nàng chưa bao giờ thấy cũng chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Quyển 3 - Chương 150: Cẩu Tạp Chủng

Thủy Sanh năm nay còn chưa qua sinh nhật 16 tuổi, đối với cô bé mà nói... tình yêu nam nữ vẫn còn là thứ rất giới hạn, Thủy Sanh cùng sư huynh của mình tuy là thanh mai trúc mã thậm chí hôn sự đã được định xong nhưng tất cả chỉ dừng lại ở việc nắm tay tuyệt không đi quá, nàng bề ngoài nghịch ngợm vô cùng nhưng với vấn đề nam nữ tuyệt đối như một tờ giấy trắng tinh.

Thủy Sanh nhìn vào hành động của hai người trong phòng, sắc mặt càng ngày càng nóng lên, hai tay che khuôn mặt xinh đẹp, Thủy Sanh không khỏi nuốt nước bọt một cái, cô bé cảm thấy cổ họng mình khô khốc.

Thủy Sanh cũng không dám phát ra thanh âm gì, thực sự cực kỳ luống cuống không biết làm gì mới tốt thế là vị tiểu cô nương này trực tiếp lựa chọn rời đi bất quá cách Thủy Sanh rời đi cũng tương đối bất ngờ.

Nàng không dám nói một tiếng nào chỉ sợ Hoàng Dung tỷ tỷ phát hiện nhưng nàng dĩ nhiên lại chạy đi, cố sức mà chạy càng xa canh phòng này càng tốt, quả thật Thủy Sanh cực kỳ luống cuống cái gì cũng không nghĩ thông.

Hoàng Dung tỷ tỷ vốn là thần tượng của nàng, xinh đẹp tuyệt trần, thông minh hơn người lại còn mang theo tuyệt thế võ học, với một cô bé mang mộng nữ hiệp như Thủy Sanh thì sao có thể không hâm mộ Hoàng Dung đây?.

Nhìn thấy thần tượng của mình làm cái việc đó... đối với cô bé như Thủy Sanh tuyệt đối là cú sốc lớn, nói thật đối với Thủy Sanh mà nói thì Hoàng Dung tỷ tỷ... tương đối mất hình tượng.

Thủy Sanh không dám nói gì nhưng cô bé này ngốc đến mức dùng chân chạy đi quả thật cho dù Vô Song và Hoàng Dung không muốn phát hiện ra thì cũng phải phát hiện.

Trên chiếc giường mềm mại hai thân thể vốn đang quấn lấy nhau đột nhiên dừng lại, Vô Song cùng Hoàng Dung đều nhìn ra ngoài cửa, đập vào mắt hai người là một cái bóng nữ nhân một đường chạy thẳng cùng với... một lỗ thủng bị đục trên vách ngăn.

Vô Song lúc này ánh mắt không khỏi tối lại, hắn chẳng cần đoán cũng biết chuyện gì xảy ra tuy nhiên chưa đợi Vô Song làm gì thì Hoàng Dung bên dưới đã đưa tay ra nắm lấy tay hắn, lúc này trên người Hoàng Dung lấm tấm mồ hôi, khuôn mặt kiều mị lộ ra chút mệt mỏi, nàng hé miệng cười với Vô Song mà lắc đầu.

“Là một cô nương ngốc, không sao cả “.

Hoàng Dung lúc này quả thật cũng xấu hổ không thôi, nàng từ cái bóng chạy qua liền có thể dẽ dàng đoán được là Thủy Sanh quay về phòng bắt gặp cảnh nàng cùng tình lang, việc này nói trắng ra cũng không có gì nhưng Hoàng Dung biết với cô nhóc như Thủy Sanh kiểu gì nàng cũng sẽ nghĩ lung tung.

Vô Song nghe thấy Hoàng Dung nói vậy hai hàng lông mày liền dãn ra, lại nhìn thấy khuôn mặt tuyệt mỹ của Hoàng Dung ửng đỏ lên vì xấu hổ hắn liền khẽ mỉm cười cúi xuống hôn nhẹ lên làn môi thơm của nàng bất quá cho dù không tình nguyện Vô Song vẫn quyết định dừng lại.

Hoàng Dung nói không xao nhưng ai biết cô bé kia có quay trở về hay không?, có gọi thêm ai hay không?, Vô Song cũng không phải bại lộ cuồng, ngoài cái vấn đề này ra Vô Song thực sự còn có một vài thứ khác phải quan tâm, quan trọng nhất hắn cùng vị Trường Sinh Chân Nhân kia vẫn còn có hẹn với nhau.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Hai người rốt cuộc vì sự kiện Thủy Sanh mà đều phải tách ra, cả hai thực sự có chút không nguyện ý nhưng mà biết làm thế nào đây?.

Ở trên giường, Hoàng Dung cầm một tấm khăn mỏng nhẹ lau cơ thể mình, ánh mắt nàng hướng về Vô Song đang mặc quần áo, lúc này liền là lúc làm chính sự.

“Vô Song ca ca, ca ca có tính toán gì không? “.

Hoàng Dung thật sự rất thông minh, Vô Song ‘cướp’ nàng từ trong tay Lý Thu Thủy rồi lại nói với Lý Thu Thủy rằng mình cũng hứng thú với Cửu Âm Chân Kinh, Hoàng Dung biết Vô Song nhất định có tính toán.

Nghe Hoàng Dung hỏi Vô Song cũng trực tiếp hiểu nàng đang hỏi về vấn đề gì, thú thật Vô Song đến tận bây giờ cón chưa biết giải quyết việc Lý Thu Thủy ra sao, Lý Thu Thủy này tuyệt đối được liệt vào trường hợp đặc biệt, Vô Song đương nhiên không muốn bỏ qua cho nàng nhưng mà hiện tại cũng không biết đụng vào nàng ta như thế nào, Lý Thu Thủy có ảnh hưởng quá lớn.

“Tạm thời muội cứ ở bên cạnh ta, cũng không cần lo về nữ nhân họ Lý, về việc Cửu Âm Chân Kinh để chính ta đi gặp mặt Lý Thu Thủy là được rồi “.

Nói xong ánh mắt Vô Song lại nhìn về phía Hoàng Dung, nhìn thân thể không mảnh vải che thân của nàng cho dù là Vô Song cũng khó mà bình tĩnh được.

Thấy ánh mắt Vô Song chăm chú quan sát thân thể mình, sắc mặt vốn đang bình thường của Hoàng Dung liền càng trở nên đỏ hơn, nàng không khỏi lấy tấm khăn che đi ngực mình, hướng về Vô Song mà ném cho hắn một cái mị nhãn.

“Sắc lang “.

Vô Song nghe vậy bật cười, cũng không phản đối hai từ này.

“Mặc quần áo nhanh đi, ta dẫn muội đi gặp một người “.

Hoàng Dung nghe Vô Song nói vậy liền tò mò nhìn Vô Song một chút sau đó không nói gì nữa chậm rãi gật đầu.

Hoàng Dung cùng Vô Song lúc trở lại Lưu phủ ngoại trừ Thủy Sanh vô tình nhìn thấy ra thì không ai phát hiện được cả, lúc hai người rời đi đương nhiên cũng không ai biết.

Người Vô Song muốn giới thiệu với Hoàng Dung là ai?, người này đương nhiên là Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Thật ra mà nói Vô Song để Hoàng Dung gặp Trương Tam Phong tất nhiên có toan tính, Hoàng Dung có thể không biết Trương Tam Phong nhưng người này thì không thể không biết đến Hoàng Dung hơn nữa hai người còn đến từ cùng một thế giới, Trương Tam Phong đương nhiên sẽ chiếu cố Hoàng Dung.

Vô Song có đủ tự tin và cũng có đủ thực lực bảo vệ cho mình nhưng bảo vệ cho cả Hoàng Dung thì khác, chẳng nói đâu xa chỉ cần Tu La Vương xuất hiện trở lại thì Vô Song đã khó lòng đảm bảo an nguy cho Hoàng Dung được, chỉ có tồn tại như Trương Tam Phong mới có thể bảo đảm an toàn cho Dung nhi của hắn.

Lúc Vô Song đến Hành Dương thành thì Trương Tam Phong đã rời đi, vị chân nhân này rời đi làm gì thì Vô Song cũng không biết nhưng mà Trương Tam Phong cũng để lại nơi gặp mặt với Vô Song, địa điểm tại một tửu quán ở Hành Dương gọi là Đề Hạc Lầu.

Với khinh công của Vô Song thì từ Lưu phủ tới Đề Hạc Lầu cũng không lâu lắm, một tay nắm tay Hoàng Dung nhìn thấy tấm bảng hiện kia Vô Song liền chậm rãi bước vào.

Lúc này hai người Vô Song cùng Hoàng Dung dĩ nhiên cũng phải thay đổi bề ngoài một chút, Vô Song thì chỉ cần cởi bở lớp trang phục của Đông Phương Bất Bại kia là được còn Hoàng Dung thậm chí còn phải dịch dung, dĩ nhiên việc dịch dung của nàng liền do Vô Song đảm nhiệm.

Vô Song không sợ gì Lý Thu Thủy nhưng mà nếu hiện tại Lý Thu Thủy bằng cách nào đó nhận ra được Hoàng Dung thì mọi việc liền có chút không tốt.

Hai người tiến vào Đề Hạc Lầu lập tức có một tiểu nhị chạy đến, tiểu nhị quan sát cả hai vị khách mới vào cửa này một chút hai mắt đều sáng lên, kẻ này quanh năm làm tiểu nhị, bản lĩnh gì thì không biết nhưng mắt nhìn người vẫn phải có.

“Chào mừng khách nhân, chào mừng khách nhân, hai vị đặt bàn trước hay bây giờ mới đặt bàn? “.
Vô Song nhíu mày nhìn tiểu nhị này một cái, hắn thật sự không ngờ Đề Hạc Lầu còn có cả đặt bàn trước?, cái tửu quán gọi là Đề Hạc Lâu này sinh ý chỉ sợ không tệ.

Dĩ nhiên sinh ý của nó tệ hay không tệ cũng không phải vấn đề chính, Vô Song hướng ánh mắt nhìn quanh tầng 1 của Đề Hạc Lầu, sau khi không phát hiện ra thân ảnh của người cần gặp Vô Song chậm rãi mở miệng đáp.

“Ta có người quen ở đây nhưng mà không biết đã đến chưa, ta cần tìm một nam tử trẻ tuổi mặc áo trắng từ đầu đến chân, không biết ngươi có thấy người này hay không? “.

Vô Song miêu cả cực kỳ chung chung nhưng mà cũng may tại cái thời đại này nam tử mặc áo trắng từ đầu đến chân cũng không nhiều, trong những năm này sắc phục thuần một màu trắng hay thuần một màu đen cũng không phải là việ dễ thấy.

Tiểu nhị đứng suy nghĩ một chút, trong đầu quả thật có hiện lên một thân ảnh, hắn rất nhanh hướng về Vô Song cùng Hoàng Dung cung kính gật đầu.

“Quả thật có một nam tử trẻ tuổi toàn thân mặc đồ trắng mới tiến đến không bao lâu, người này đi cùng với một đứa bé ăn mày rách rưới vì vậy tiểu nhân thực sự có ấn tượng, nếu đây là người quen của khách quan thì mời khách quan lên lầu 3, vị công tử kia đang ở trên đó “.

Nghe thấy tiểu nhị miêu tả Vô Song có chút nhíu mày, bản thân Vô Song không nghĩ Trương Tam Phong lại đi cùng một đứa trẻ rách rưới nhưng mà cũng không mở miệng phủ định, từ trong tay áo của Vô Song xuất hiện một đĩnh bạc, thả đĩnh bạc này vào tay tiểu nhị rồi đáp.

“Cũng không biết có phải người ta muốn gặp hay không, nếu không phải thì đặt cho ta một bàn trên lầu 3 cũng được, ta liền ở trên đó đợi người “.

Vô Song dứt lời, cũng chẳng nhìn tiểu nhị kia nhiều lắm, hắn cùng Hoàng Dung hướng về lầu 3 mà đi.

Lầu 3 là tầng cao nhất trong Đề Hạc Lầu, cho dù Vô Song không thấy Trương Tam Phong thì hắn cũng không ngại đặt 1 bàn trên này, vừa ăn cùng Hoàng Dung lại vừa đợi Trương Tam Phong xuất hiện.

Hai người chậm rãi bước lên lầu 3, đập vào mắt Vô Song lúc này không ngờ quả thực là thân ảnh của Trương Tam Phong, bên cạnh Trường Sinh Chân Nhân lại xuất hiện một đứa bé ăn mày rách rưới.

Trương Tam Phong đặt một bàn ngay gần cửa sổ, vị chân nhân này đương nhiên cũng phát hiện ra Vô Song tiến đến Đề Hạc Lầu, khi Vô Song vừa bước lên lầu 3 thì đã thấy Trương Tam Phong nhìn về phía mình sau đó ánh mắt Trương Tam Phong liền nhìn về phía Hoàng Dung.

Lúc Trương Tam Phong nhìn về phía Vô Song bản thân ông còn chưa nghĩ gì nhưng lúc nhìn về phía Hoàng Dung thì ánh mắt Trương Tam Phong không khỏi co rút lại.

Trương Tam Phong không nhận ra Hoàng Dung là ai bởi nàng đã qua dịch dung nhưng sao có thể không nhìn ra Hoàng Dung cũng không có mệnh cách?.

Vô Song nắm tay Hoàng Dung bước đến, hắn cũng nhận ra ánh mắt của Trương Tam Phong tỏ vẻ bất ngờ, Vô Song liền khẽ mỉm cười dẫn Hoàng Dung ngồi xuống.

“Chân nhân, đây là thê tử của Vô Song, nàng gọi Hoàng Dung “.

Hoàng Dung ngồi bên cạnh Vô Song, thấy Vô Song chủ động gọi nam tử trước mặt là chân nhân thì không khỏi lấy làm kỳ dù sao hai chữ này tuyệt đối chẳng thể gọi bừa.

Đương nhiên thấy khó hiểu là một việc còn chấp nhận hay không lại là việc khác, Vô Song đã gọi chân nhân đã lộ rõ vẻ tôn trọng với nam tử trẻ tuổi trước mặt, Hoàng Dung liền cung kính gật đầu với Trương Tam Phong.

“Dung nhi gặp qua chân nhân “.

Trương Tam Phong một bên hết nhìn Vô Song rồi lại nhìn Hoàng Dung, nói thật Trương Tam Phong sống đến từng này tuổi nhưng cũng ít thấy việc nào bất ngờ như việc này, thực sự vượt quá suy nghĩ của Trương Tam Phong.

Trương Tam Phong không khỏi hướng về Vô Song mà hỏi.
“Nàng là? “.

Thấy Trương Tam Phong còn chưa tin tưởng bản thân Vô Song chỉ cười, hướng về Hoàng Dung mà đáp.

“Dung nhi, muội bỏ lớp dịch dung ra đi “.

Hoàng Dung bên cạnh khó hiểu nhìn Vô Song, nàng không hiểu lắm việc nàng bỏ dịch dung ra thì có liên hệ gì với vị chân nhân trước mặt?, đương nhiên khi mà Vô Song đã nói thì Hoàng Dung sẽ chấp nhận, cứ thế trong vẻ mặt chăm chú của Trương Tam Phong bản thân Hoàng Dung liền tháo bỏ lớp mặt nạ dịch dung bên ngoài ra.

Trương Tam Phong lần này triệt để khựng người lại, ông rốt cuộc nhận ra nữ nhân trước mặt là ai.

Trương Tam Phong chưa từng thấy Hoàng Dung những năm 20 tuổi nhưng ông làm sao quên được Quách Tương ở độ tuổi tương tự?, Trương Tam Phong tại thế giới này thậm chí còn nhìn vị Quách phu nhân kia lớn lên.

Một người gọi là Hoàng Dung, dung mạo giống hệt với Quách phu nhân lại thêm vào việc không có mệnh cách, cái này còn phải suy nghĩ sao?.

Trương Tam Phong nhìn Hoàng Dung, ông cũng không hỏi việc làm sao Vô Song có thể đưa Hoàng Dung đến thế giới này, Trương Tam Phong chỉ khẽ gật đầu với Hoàng Dung, trong mắt liền hiện ra một chút hồi ức không tên.

Quả thật rất khó để nói lên quan hệ của Hoàng Dung cùng Trương Tam Phong, theo lẽ thông thường mà nói Hoàng Dung là bá mẫu của Trương Tam Phong nhưng mà hiện tại Trương Tam Phong bối phận lại lớn hơn hẳn Hoàng Dung, bối phận của hai người thực sự không cách nào giải thích rõ.

Trương Tam Phong lần này không khỏi thở dài một hơi, cái này cũng chỉ có thể quy cho thiên ý. Trương Tam Phong nhìn Hoàng Dung, chính vị Trường Sinh Chân Nhân này cũng đang không biết nói gì thì cũng may có một người khác giải vây cho ông, người này chính là đứa bé ăn mày ở bên cạnh Trương Tam Phong.

Đứa bé này vốn đang ăn ngấu nghiên một cái đùi gà, đối với việc nói chuyện của ba người thì không hề quan tâm nhưng mà khi nghe hai chữ ‘Hoàng Dung’ thì đứa bé hơi ngửa cổ lên, đến khi thấy dung mạo của Hoàng Dung hai mắt liền tỏa sáng.

“Hoàng Dung tỷ tỷ, người là Hoàng Dung tỷ tỷ sao? “.

Đứa trẻ này lên tiếng làm cả ba người lập tức nhìn về phía nó, Hoàng Dung thấy vẻ mặt của đứa bé này liền lại cảm thấy khó hiểu, không thể không hỏi lại.

“Đệ biết tỷ sao? “.

Hoàng Dung thật sự không nhận ra tiểu ăn mày kia nhưng mà tiểu khất cái thì không thể không nhận ra Hoàng Dung.

“Hoàng Dung tỷ tỷ, đệ thấy tỷ ở Tiềm Long đại hội, đệ cũng là đệ tử Cái Bang có mặt ở đó”.

Hoàng Dung lúc này mới ‘à’ một tiếng, nàng tham gia Tiềm Long Đại Hội thay mặt cho Cái Bang nhưng đúng là trừ Tô Xán cùng Sử Hỏa Long ra thì nàng không nhớ mặt một ai cả.

“Tiểu đệ đệ, ngươi gọi là gì? “.

Nhìn ánh mắt mang theo vài phần ngưỡng mộ của đứa bé này đối với mình, Hoàng Dung ôn nhu mà hỏi.

Tiểu ăn mày một tay vẫn cầm đùi gà, hồn nhiên mà đáp.

“Đệ gọi Cẩu Tạp Chủng “.

Ba chữ Cẩu Tạp Chủng vừa vang lên, Vô Song không thể không thẳng sống lưng mà nhìn đứa bé này, về phần Hoàng Dung thì nàng hơi nhăn mày lại, Cẩu Tạp Chủng vốn đâu phải tên người?, đây căn bản là tiếng chửi rủa.

Hoàng Dung vốn đang định hỏi rõ Cẩu Tạp Chủng thì đã thấy Vô Song dùng tay nhẹ ấn vào tay nàng, Hoàng Dung nhìn sang bên cạnh thì chỉ thấy Vô Song lắc đầu.

Vô Song lúc này rốt cuộc đoán ra được Trương Tam Phong khi tới thành Hành Dương liền rời đi làm gì, chỉ sợ Trương Tam Phong nhận ra đứa bé này đặc biệt.

Vô Song nhìn về phía Trương Tam Phong, Trương Tam Phong cũng gật đầu nhìn lại.

Nếu Trương Tam Phong hôm nay bị Vô Song làm cho bất ngờ vô cùng thì ông cũng làm ngược lại với Vô Song.

“Vô Song, ngươi nói tiền đồ của đứa bé này tương lai ra sao? “.

Trương Tam Phong cảm nhận được Cẩu Tạp Chủng là Khí Vận Tử nên mới mang đứa bé này đến đây tuy nhiên Cẩu Tạp Chủng thực sự không có điểm nào đặc biệt, Trương Tam Phong rất khó nhìn ra đứa bé này tương lai sẽ ra sao.

Đối với câu hỏi của Trương Tam Phong thì Vô Song có thể nói cái gì đây?.

Hắn ngẫm nghĩ một chút rốt cuộc thở ra một hơi mà đáp lại.

“Đứa bé này tương lai chỉ sợ là đế vị cường giả “.

Đây là đánh giá cao nhất của Vô Song đối với bất cứ một nhân vật chính nào trong Kim Dung.

Với hắn mà nói tất cả nhân vật chính của Kim Dung đều có cơ hội chạm đến đẳng cấp này nhưng riêng Cẩu Tạp Chủng chỉ sợ phải dùng từ ‘chắc chắn’ để hình dung.

Quyển 3 - Chương 151: Thu đệ tử

Vô Song ít lâu trước còn đang tính làm sao thu phục càng nhiều nhân vật chính của Kim Dung dưới quyền mình càng tốt, đang nghĩ làm cách nào để hình thành Chân Võ Thất Tiệt Trận một cách đơn giản nhất thì liền nhìn thấy Cẩu Tạp Chủng, đây thực sự là nằm ngủ mà gặp chiếu manh.

Cẩu Tạp Chủng thực sự là một nhân vật chính mang theo thuộc tính ‘hack’ trong người, tuy không phải loại gặp may như Hư Trúc nhưng mà còn bá đạo hơn cả Hư Trúc, bản thân Bạch Thủ Thái Huyền Kinh đã là một cái gì đó cực kỳ kinh khủng, chỉ tính riêng Bạch Thủ Thái Huyền Kinh chứ chưa tính các cơ duyên khác của Cẩu Tạp Chủng thì Vô Song đã đánh ra rất cao.

Ngoài điểm này ra Cẩu Tạp Chủng còn có một lợi thế không nhỏ trong mắt Vô Song đó chính là tuổi tác và tính cách.

Cẩu Tạp Chủng còn rất nhỏ, đứa bé này cái gì cũng không biết, còn dễ nói chuyện gấp nhiều lần so với Vi Tiểu Bảo, tính cách của Cẩu Tạp Chủng cũng không có gì đặc biệt, Cẩu Tạp Chủng làm người lương thiện đến mức có chút khờ khạo, có chút ngốc nghếch, tính cách như vậy lại thêm tuổi tác như vậy thì còn ai có thể thích hợp hơn trở thành một nhân vật chính bên cạnh Vô Song đây?.

Cẩu Tạp Chủng nói thẳng ra có thể nói là dễ bảo, dễ đào tạo đồng thời tương lai còn siêu mạnh mẽ.

Vô Song càng nhìn Cẩu Tạp Chủng càng thấy thích mắt, hắn không khỏi hướng về Trương Tam Phong mà lên tiếng nhưng mà lần này hắn dùng truyền âm nhập mật.

“Chân nhân, người có tính toán gì với đứa bé này? “.

Trương Tam Phong nghe thấy Vô Song hỏi vị chân nhân này liền cười mà đáp lại hắn, dĩ nhiên ông cũng dùng truyền âm nhập mật.

“Ngươi có hứng thú với đứa trẻ này?, chẳng nhẽ muốn làm sư phụ của nó? “.

Trương Tam Phong muốn đào tạo một người căn bản chẳng khó, cho dù là phế vật Trương Tam Phong cũng có thể tạo ra một ngũ tuyệt cường giả, cái này tuyệt đối chẳng phải nói đùa.

Cẩu Tạp Chủng cho dù phế vật thế nào đi chăng nữa nhưng chỉ cần xác định đứa bé này là Khí Vận Tử thì Trương Tam Phong có tự tin đào tạo đứa bé này đột phá đế vị tuy nhiên làm được là một việc còn có muốn làm hay không lại là một việc khác.

Khí Vận Tử trên đời này không thiếu nhưng chỉ có một mình Quách Tĩnh cùng Trương Vô Kỵ là Trương Tam Phong can thiệp vào còn lại ông gần như không quan tâm, không để ý tới.

Với Trương Vô Kỵ, khi mà Trương Tam Phong xuyên không thì cốt truyện Ỷ Thiên còn chưa thực sự diễn ra tuy nhiên Trương Thúy Sơn vốn đã là đệ tử yêu của Trương Tam Phong, tại một thế này tuy giữa ông cùng Trương Thúy Sơn không có duyên sư trò nhưng hậu nhân của Trương Thúy Sơn bản thân ông không thể không đoái hoài chứ đừng nói Trương Vô Kỵ cũng là Khí Vận Tử.

Phần của Quách Tĩnh thì càng không có gì để nói, tại thế giới này trừ những người được Hoàng Thường cho phép ra thì không ai có tư cách học Cửu Âm Chân Kinh, ngày đó cũng chính là Trương Tam Phong ra mặt dùng một nhân tình đổi một nhân tình với Hoàng Thường, cũng nhờ đó mà Hoàng Thường cũng bắt đầu thay đổi điều luật trong Cửu Âm Chân Kinh để rồi biến Quách Tĩnh trở thành truyền nhân duy nhất của môn tuyệt thế công pháp này.

Trương Tam Phong có thể đào tạo Cẩu Tạp Chủng nhưng như vậy có nghĩa lý gì?, mỗi Khí Vận Tử đều có con đường riêng của mình, Kiều Phong có đường của Kiều Phong, Quách Tĩnh có đường của Quách Tĩnh, Viên Thừa Chí có đường của Viên Thừa Chí, căn bản không ai giống ai, nếu tất cả Khí Vận Tử đều do một tay Trương Tam Phong đào tạo khác gì bảo ông nghịch thiên cải mệnh, thay đổi toàn bộ quỹ tích cuộc đời của những người được thừa nhận?.

Trương Vô Kỵ là trường hợp duy nhất mà Trương Tam Phong tự mình thay đổi vận mệnh nhưng mà cái này cũng chẳng ảnh hưởng gì dù sao Trương Vô Kỵ vẫn tính là có đường riêng của mình, con đường của hắn là do Trương Tam Phong mạnh mẽ sửa đổi nhưng vẫn là không giống một ai.

Trương Tam Phong quả thật đồng ý với Vô Song, chỉ cần Vô Song có thể đảm bảo tương laic ho Cẩu Tạp Chủng thì Trương Tam Phong đương nhiên sẽ để Vô Song làm nốt.

Đối với câu hỏi của Trương Tam Phong, Vô Song gật đầu tự tin mà đáp.
“Chân nhân nói đúng, Vô Song quả có hứng thú với đứa trẻ này, Vô Song cũng có thể đảm bảo sẽ không hủy đi tương lai của nó “.

Trương Tam Phong ánh mắt hơi nhíu sau đó lại hỏi.

“Ta có chút tò mò, đứa nhỏ gọi là Cẩu Tạp Chủng này bản thân kỳ ngộ của nó là gì? “.

Trương Tam Phong hiểu mỗi Khí Vận Tử đều có con đường của mình, tại con đường được định sẵn đó thì sẽ xuất hiện kỳ ngộ thuộc về chính Khí Vận Tử, ông biết tương lai Cẩu Tạp Chủng bất phàm nhưng mà để được Vô Song đánh giá chạm đến đế vị thì kỳ ngộ của Cẩu Tạp Chủng chỉ sợ cũng có thể dùng hai từ kinh khủng mà miêu tả.

Vô Song dĩ nhiên không có gì để che dấu vị chân nhân này, hắn cũng chẳng cần nghĩ ngợi mà đáp.

“Kỳ ngộ của đứa trẻ này là võ học trên Hiệp Khách Đảo, bản thân đứa trẻ này có thể nói là kẻ được chọn lĩnh ngộ thứ võ công thần bí của Đảo Hiệp Khách “.

Nghe thấy Vô Song giải đáp thắc mắc cho mình Trương Tam Phong rốt cuộc hiểu ra, thứ võ học trên Hiệp Khách Đảo kia Trương Tam Phong cũng đã nghe thấy thậm chí đã đi qua, đã nhìn qua.

Trường Sinh Quyết của ông một phần cũng được gây dựng bởi Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, sự lợi hại của môn võ học này cho dù Trương Tam Phong cũng phải công nhận.

“Nếu đã vậy liền để ngươi chăm sóc đứa nhỏ này đi tuy nhiên lão phải nói trước với ngươi đứa bé này không dễ để thu nhận đâu “.

Nghe Trương Tam Phong nói vậy Vô Song liền cười, bản thân Cẩu Tạp Chủng đúng là khó bái người khác làm thầy dù sao theo nguyên tác Tạ Yên Khách cho dù cố cũng chẳng làm được, tất nhiên Vô Song thì chẳng phải Tạ Yên Khách, hắn biết làm cách nào để có thể thu nhận Cẩu Tạp Chủng.

Vô Song sau khi nói chuyện với Trương Tam Phong liền chuyển ánh mắt nhìn Cẩu Tạp Chủng, sau đó hắn đối với đứa bé này cười nói.“Cẩu Tạp Chủng?, cái tên này thực sự rất quen thuộc, cứ như ta đã nghe ở đâu rồi vậy “.

Thấy Vô Song đột nhiên nói một câu không liên quan, Hoàng Dung liền quay lại nhìn hắn, thú thật từ khi gặp vị ‘chân nhân’ trước mặt thì Hoàng Dung cứ cảm thấy Vô Song có gì đó lạ lạ.

Cẩu Tạp Chủng đang nhìn Hoàng Dung lại nghe Vô Song nói lập tức ngoái đầu ra nhìn hắn, ánh mắt chớp chớp.

Cẩu Tạp Chủng trên người bẩn vô cùng, quần áo nhem nhuốc, mái tóc thì bết lại nhưng cũng không che được đôi mắt cực kỳ có thần của hắn, đôi mắt đã toát ra vẻ bất phàm.

“Ca ca, ngươi nói ngươi thấy tên của ta quen thuộc? “.

Vô Song gật đầu, tươi cười với Cẩu Tạp Chủng mà đáp.

“Cái này ta thật sự thấy quen thuộc, ta từng gặp một nữ nhân, nữ nhân này nói bà ta có một đứa con trai gọi là Cẩu Tạp Chủng, cái tên này thực sự rất đặc biệt làm ta nhớ đến bây giờ “.

Nói rồi Vô Song còn dùng ánh mắt hứng thú nhìn đối phương mà hỏi dò.

“Đừng nói tiểu huynh đệ ngươi là con trai của của nữ nhân kia nha, cũng không trùng hợp như vậy chứ? “.

Nói ra có chút xấu hổ, Vô Song còn chưa đọc Hiệp Khách Hành bao giờ.

Tất cả những gì Vô Song biết về Hiệp Khách Hành dựa trên phim ảnh, là bản 2002, đến chính cả Vô Song còn không biết cái bản phim đó đúng bao nhiêu so với nguyên tác, hắn còn chẳng dám nói kỹ ‘Mai Phương Cô’ nhìn ra sao.

Cẩu Tạp Chủng nghe Vô Song nói hai mắt lại sáng lên, sau đó đến cả đùi gà cũng buông ra khỏi tay, lập tức đáp lời Vô Song.

“Ca ca, người nói thật chứ?, ta... ta đúng là đang đi tìm mẫu thân, chẳng nhẽ người gặp mẫu thân ta? “.

Vô Song cũng chỉ đợi Cẩu Tạp Chủng nói câu này, hắn lập tức lại thêm vào một lời.

“Không thể nào trùng hợp thế đâu, nữ nhân kia... bà ta có nói trong nhà có một con chó gọi là A Hoàng, đừng nói nhà đệ cũng có một con chó chứ? “.

Hoàng Dung ở bên cạnh nhìn Vô Song tự biên tự diễn, nàng rốt cuộc không nhịn được mà khẽ mỉm cười, nàng không biết Vô Song có ý gì nhưng mà nàng hiểu... Cẩu Tạp Chủng chỉ sợ từ nay liền không thoát khỏi tay Vô Song được rồi.

Quyển 3 - Chương 152: Thảm Án Lâm Gia

Vi Tiểu Bảo thực sự cảm thấy rất khó hiểu, khó hiểu vì Vô Song đại ca ra ngoài nửa buổi sau đó dĩ nhiên lại mang về nhà một nữ tử cùng một tiểu tử.

Nữ tử thì Vi Tiểu Bảo thực sự không có ý kiến gì nhưng mà tiểu tử thì cả người hôi rình nhìn chẳng khác gì ăn mày nhặt ở nơi đầu đường thành Hành Dương là bao, trừ điểm này ra tên tiểu tử kia còn nhỏ hơn cả Vi Tiểu Bảo, thoạt nhìn cũng chỉ 6-7 tuổi mà thôi.

Vi Tiểu Bảo sẽ không chấp trẻ con bất quá hắn thực sự không thích đứa trẻ này, ai bảo nó quá bẩn đây?.

Nữ tử ở đây đương nhiên là Hoàng Dung còn đứa bé còn có thể là ai khác ngoài Thạch Phá Thiên tức Cẩu Tạp Chủng.

Vô Song quả thật không mất bao nhiêu thời gian để thuyết phục Cẩu Tạp Chủng đi bên cạnh mình hơn nữa hiện tại hắn cũng gọi đứa bé này là Thạch Phá Thiên, là cái tên nguyên bản thay vì cái tên đứa bé vẫn hay dùng.

Thạch Phá Thiên ban đầu cũng không thích bị Vô Song đổi tên dù sao cái tên đi theo hắn từ nhỏ đến lớn, muốn đổi cũng không phải là việc dễ, cũng may đứa bé này còn nhỏ lại chưa tiếp xúc nhiều với xã hội, cái gì cũng dễ nói, cái gì cũng dễ giải quyết, chỉ cần một chút hoa ngôn xảo ngữ bản thân Vô Song liền xác định cho Thạch Phá Thiên cái tên này.

Lại nói một chút đến hành trình của Thạch Phá Thiên, Thạch Phá Thiên lớn lên ở thâm sơn, một chút địa điểm cũng không biết, cũng không hiểu vì vậy gần như không có cách nào tìm hiểu quê quán của Thạch Phá Thiên.

Sau khi Mai Phương Cô bất ngờ bỏ đi bản thân Thạch Phá Thiên liền đi tìm mẹ mình, một đường không biết cơ duyên xảo hợp thế nào lại quen được đám đệ tử Cái Bang rồi được dẫn đến Hành Dương.

Đám đệ tử Cái Bang biết Thạch Phá Thiên đi tìm người liền kéo đứa bé này nhập hội, cũng không phải thật sự muốn Thạch Phá Thiên ra nhập Cái Bang mà đơn thuần là muốn làm việc tốt dù sao Cái Bang thời đại này cũng là đại bang phái hơn nữa danh tiếng còn rất tốt, cũng không thể để một đứa bé tí tuổi đầu một thân một mình trên giang hồ được, đấy là chưa nói bàn về tìm người trên đời này có mấy thế lực vượt qua được Cái Bang đây?.

Thạch Phá Thiên theo đám đệ tử Cái Bang này đến Hành Dương, hòa vào đoàn đệ tử Cái Bang ở Hành Dương mà tận mắt chiêm ngưỡng Hoàng Dung hiển uy tại Tiềm Long Đại Hội rồi đột nhiên để Trương Tam Phong bắt gặp, Trương Tam Phong liền mang đứa trẻ này đến Đề Hạc Lầu gặp mặt Vô Song.

Việc xưa của Thạch Phá Thiên thực sự rất dễ hiểu nhưng vì càng dễ hiểu bản thân Vô Song càng cảm khái, cơ duyên xảo hợp đưa đẩy Thạch Phá Thiên đến tìm Vô Song không phải là ông trời đã định sao?.

Vô Song thu nhận Thạch Phá Thiên đương nhiên hắn cũng có tự tin thật sự giúp đứa nhỏ này tìm được Mai Phương Cô, theo Hiệp Khách Hành thì Mai Phương Cô cũng không phải chưa bao giờ xuất hiện trở lại, nữ nhân này còn xuất hiện rất nhiều lần.

Vô Song thì chẳng nhớ nổi mấy cái tình tiết đó, Mai Phương Cô xuất hiện trong dịp nào thì hắn cũng không biết bất quá với thế lực trong tương lai của Vô Song thì chỉ cần nàng không chết thì Vô Song không có việc không tìm được.

_ _ _ _ _ __

Để cho Vi Tiểu Bảo cùng Thạch Phá Thiên ở với nhau, sau khi giao phó vài câu với Hồ Phỉ thì Vô Song liền dẫn Hoàng Dung ra một căn phòng riêng, hắn thực sự tò mò với những chuyện mà Hoàng Dung trải qua.

Hoàng Dung từ khi đến thế giới này nàng cũng không gặp quá nhiều nguy hiểm cũng chẳng trải qua bao nhiêu việc đáng sợ bất quá khi mà Hoàng Dung nói đến Viên Tử Y thì lại là một phạm trù khác.

Trước khi gặp mặt Hoàng Dung, khi mà được nghe về Tiềm Long Đại Hội thì người đầu tiên Vô Song nhớ đến chính là Viên Tử Y, hắn hy vọng được gặp mặt sư tỷ.

Đương nhiên Vô Song cũng hiểu gặp được mặt Viên Tử Y là một chuyện còn sau này thế nào là một việc khác, hắn hiện tại đã khác quá nhiều so với thời gian ở Nga My, thực sự rất khó để Tử Y có thể chấp nhận Vô Song lúc này.

Viên Tử Y thực sự có ác cảm quá lớn với nam nhân, để nàng chấp nhận Vô Song thì độ khó đảm bảo gấp nhiều lần so với Tương Vân.

Tiếp theo lại nghe Viên Tử Y theo một hắc y nhân rời đi thì Vô Song không khỏi nhíu chặt lông mày, vẻ lo lắng hiện rõ lên khuôn mặt hắn.

Hoàng Dung ở một bên nàng vừa kể vừa quan sát diễn biến trên khuôn mặt của Vô Song, khi nhìn thấy vẻ lo lắng của hắn thì Hoàng Dung không khỏi thở dài một hơi.

Nàng từ khi gặp mặt Tử Y tỷ tỷ đã cảm thấy có cái gì đó liên quan đến Vô Song, hiện tại thì nàng càng chắc chắn việc này, vị muội muội trong miệng Tử Y tỷ ngoài Vô Song lúc trước ra thì còn có thể là ai nữa?.

“Hoa tâm, rốt cuộc ngoài bọn muội ra tại cái thế giới này huynh còn bao nhiêu nữ nhân nữa? “.

Khuôn mặt của Hoàng Dung lúc này đã trải qua dịch dung nhưng mà cũng chẳng ngăn cản được việc Vô Song thấy ánh mắt ai oán của nàng.

Vô Song lần này tuyệt đối chẳng biết đáp với nàng làm sao, điều này chính bản thân hắn cũng chẳng biết thay đổi ra sao, Vô Song cũng chỉ có thể đánh trống lảng với Hoàng Dung.

“Đúng rồi Dung nhi, muội ở trong Lưu phủ lâu như vậy có biết sự kiện chậu vàng rửa tay của Lưu Chính Phong bao giờ xảy ra hay không? “.

Hoàng Dung lườm Vô Song một cái, khóe miệng nàng cong lên.

“Huynh chỉ đánh trống lảng là giỏi “.

“Lưu thúc nói với bọn muội sự kiện chậu vàng rửa tay của Lưu phủ bắt đầu vào 3 ngày nữa bất quá Lưu thúc có vẻ tương đối lo lắng, cho dù thúc không nói nhưng cũng khó mà che mắt được muội “.

Lưu Chính Phong có thể không lo lắng sao?, nếu không phải cảm nhận được nguy hiểm thì Lưu Chính Phong cũng chẳng tổ chức chậu vàng rửa tay mà rời khỏi phân tranh giang hồ.

“Ừ, việc nhà Lưu Chính Phong quả thực có chút vấn đề”.

Lưu Chính Phong người này thực sự có ấn tượng rất tốt trong lòng Hoàng Dung dù sao ngoại trừ Thủy Sanh ra ở thế giới này Hoàng Dung cũng chẳng quen thuộc được bao nhiêu người, trong số ít người mà nàng được tiếp xúc thì hình ảnh Lưu Chính Phong tuyệt đối không tệ.

“Huynh biết chuyện gì sao?, Lưu thúc sẽ gặp nguy hiểm gì? “.

Hoàng Dung đương nhiên muốn giúp Lưu Chính Phong, chỉ cần Vô Song nói ra sự kiện Lưu phủ thì Hoàng Dung sẽ lập tức nói việc này với Thủy Sanh mà để Lưu Chính Phong đề phòng thậm chí nàng có lẽ còn bày mưu tính kế giúp Lưu Chính Phong thoát được một kiếp.

Vô Song có cần quan tâm đến mạng sống của Lưu Chính Phong hay không?, đáp án thật sự là có.Vốn Lưu Chính Phong sống hay chết thì Vô Song cũng lười tính, Khúc Dương được Đông Phương Bạch nhờ vả thì cũng thôi đi còn Lưu Chính Phong bản thân Vô Song không có nghĩa vụ phải ra tay tuy nhiên trải qua vài ngày gần đây thì suy nghĩ của Vô Song lại khác.

Sự kiện Lưu Chính Phong mở đầu cho Tiếu Ngạo Giang Hồ, Vô Song cũng không dám chắc nếu người này không chết thì Tiếu Ngạo Giang Hồ tương lai sẽ ra sao, từ trong chân tâm của Vô Song không muốn thay đổi cốt truyện của Tiếu Ngạo nhưng mà nhắc đến Lưu Chính Phong cùng Khúc Dương thì lại phải nhắc đến khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ đơn thuần chỉ là một khúc nhạc nhưng nếu nhìn rộng ra một chút thì đây là khúc nhạc nổi tiếng nhất toàn bộ thế giới Kim Dung, độ nổi tiếng của nó còn vượt xa Bích Hải Triều Sinh Khúc.

Tại cái thế giới mà cầm là một loại vũ khí, khúc phổ chẳng khác gì tuyệt thế võ học thì ai biết Tiếu Ngạo Giang Hồ có phải là một cuốn khúc phổ mang theo uy lực khủng khiếp hay không?.

Vô Song thật sự rất thiếu một khúc phổ thuận tay, thú thật ngày đó nhìn Quỳnh Hương đại triển cầm kỹ cho dù là Vô Song cũng cực kỳ động tâm, đối với chiến lực của khúc phổ hắn bắt buộc phải dùng một con mắt khác mà nhìn.

Ngoại trừ điểmn này ra Khúc Dương cùng Lưu Chính Phong lại có một khả năng nữa làm Vô Song chú ý – khả năng sáng tác nhạc.

Trong tiểu thuyết Kim Dung chẳng thiếu nhân vật có cầm kỹ cao tuyệt nhưng Khúc Dương cùng Lưu Chính Phong lúc còn sống có thể tạo ra một khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ lưu truyền hậu thế vậy nếu hai người này tiếp tục còn sống thì sao?, có phải lại tiếp tục tạo ra được một khúc nhạc tương đương với Tiếu Ngạo Giang Hồ hay không?, đây thật sự là một vấn đề khác mà Vô Song phải lưu tâm.

Khúc Dương phải cứu, Lưu Chính Phong cũng phải cứu tuy nhiên nếu muốn cứu hai người này thì Vô Song phải hiểu được việc gì đang xảy ra ở Hành Dương.

“Dung nhi, Hành Dương lúc này nước rất sâu, ngay cả ta cũng cảm thấy sự việc không đơn giản “.

Lần này Vô Song cùng Hoàng Dung ra phòng riêng nói chuyện cũng chính là vấn đề của Lưu phủ bởi cái Lưu phủ này khác xa cả chục lần so với Lưu phủ tại Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Lúc trước Vô Song nghĩ rất đơn giản, chỉ cần một cao thủ cỡ Bắc Cái cũng đủ cứu mạng cả Lưu phủ cùng Lưu Chính Phong chứ chẳng cần đến hắn nhưng mà Vô Song hiện tại nào dám nghĩ như thế?.

Đầu tiên phải nhắc đến Ngô Ứng Hùng, Ngô Ứng Hùng vì cái gì lại đến Hành Dương?, hắn đang ở đất Tô Châu ăn no mặc ấm căn bản không thể đến Hành Dương chỉ vì một danh kỹ hơn nữa tại cái thời đại này thông tin lưu truyền cực chậm, danh tiếng của Quỳnh Hương căn bản không lan được đến Tô Châu mới đúng dù sao Quỳnh Hương cũng mới tới Lệ Xuân Viện.

Lời giải thích duy nhất chỉ có thể là Ngô Ứng Hùng có đại sự, có nhiệm vụ trong người nên mới tới Hành Dương sau đó đúng dịp nghe danh Quỳnh Hương mà tới hơn nữa là cái nhiệm vụ gì để triệu tập 2 đế vị cao thủ tới Hành Dương?.

Bản thân Tu La Vương thì Vô Song có thể tạm hiểu là hắn đến Hành Dương vì tàn dư Thiên Long Giáo nhưng mà Long Đế thì sao?.

Tiếp theo lại còn có Tiềm Long Đại Hội, Tiềm Long Đại Hội thoạt nhìn nghe cũng chẳng có gì to tát nhưng toàn bộ ‘tai to mặt lớn’ của nam phương lại được dịp tụ lại nơi này, đây là một cái vấn đề mà chính Vô Song cũng không muốn bỏ qua.

Vô Song thì chưa tham dự Tiềm Long Đại Hội nên không biết được có những nhân vật nào nhưng mà Vô Song tin tưởng chỉ cần một mình Lý Thu Thủy cũng đủ sức chấp hết chưởng môn lục đại môn phái cùng lên, bằng những nhân vật xuất hiện tại Lưu phủ trong nguyên tác căn bản không ai cản được Lý Thu Thủy.

Tất cả những điều mà Vô Song sẽ nêu đương nhiên chỉ đúng nếu bọn họ tham dự Lưu phủ tức là bản thân Lưu phủ có đủ hấp dẫn hoặc có một lý do gì đó khiến tất cả những người này động thủ hoặc nói đúng hơn là khiến Ngô Tam Quế có hứng thú.

Ngô Tam Quế rốt cuộc có hứng thú cái gì ở Lưu phủ?.

Mà nếu không phải là Lưu phủ, không phải là sự kiện Lưu Chính Phong chậu vàng rửa tay gọi đám người này đến thì còn có thể vì lý do gì?, tại Hành Dương còn cái gì hấp dẫn được bọn họ?.

Tại Hành Dương lúc này trong mắt Vô Song liền tồn tại đến 2 đế vị cao thủ cùng ít nhất 5 cường giả cấp bậc ngũ tuyệt thậm chí càng hơn.Hoặc là Lưu phủ cất chứa một bí mật làm cả Ngô Tam Quế cũng phải động lòng hoặc là Hành Dương có đại bí mật khiến Ngô Tam Quế động lòng.

Vô Song thật sự nghiêng về phương án đầu tiên bởi sự kiện Lưu phủ nói nhỏ không nhỏ, nói lớn cũng chẳng lớn nhưng nó lại bắt đầu cả bộ truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ, tầm quan trọng căn bản không cần nói.

Với trường hợp thứ hai, nếu là bình thường đương nhiên có thể xảy ra nhưng phải biết Hành Dương này là đất của ai?, đây là hành tỉnh tách biệt riêng với nam phương, là một trong những đại thành mà bàn tay Ngô Tam Quế không thể vươn tới, cho dù tại thành Hành Dương có bí mật kinh thiên động địa thì Ngô Tam Quế cũng phải cân nhắc thật kỹ, trừ khi hắn muốn ngay lập tức tạo phản nếu không rất khó có đại động tác ở Hành Dương.

_ _ _ _ _ _ _ _

Vô Song mang tất cả những thông tin mình biết, mang tất cả những điều mình nghĩ ra nói với Hoàng Dung, hai người hôm đó bàn việc đến tận tối mịt tuy nhiên cũng vì quá để tâm đến Lưu phủ cùng sự xuất hiện phải nói là cực kỳ bất thương của Tu La Vương cùng Long Đế mà Vô Song quên mất tại Tiếu Ngạo thật ra còn có một sự kiện khác diễn ra cùng khoảng thời gian này.

Sự kiện Lưu phủ chỉ được coi là một trong hai sự kiện mở đầu của Tiếu Ngạo Giang Hồ bởi còn một sự kiện nữa diễn ra ít ngày trước, sự kiện thảm án Lâm phủ - Phúc Uy Tiêu Cục.

Trong đêm nay Phúc Uy Tiêu Cục tuyệt đối được gọi là địa ngục nhân gian bởi lúc này trong tiêu cục máu đã chảy thành sông, Phúc Uy Tiêu Cục trong một đêm bị giết sạch.

Phúc Uy Tiêu Cục tổng đà bị diệt, hai vợ chồng Lâm Chấn Nam sống chết không rõ tuy nhiên con trai duy nhất của hai người là Lâm Bình Chi lại có thể chạy thoát.

Lâm Bình Chi vì sao chạy thoát?, đương nhiên là được Mai Siêu Phong mang đi, dùng khinh công của nàng mang theo Lâm Bình Chi quả thật không khó nhưng mà lúc này sắc mặt của Mai Siêu Phong đã trở nên trắng bệch, nàng bị thương.

Trên người Mai Siêu Phong xuất hiện một vết chém, một vết chém duy nhất.

Mai Siêu Phong đến với Phúc Uy Tiêu Cục cũng được một khoảng thời gian, ở đây nàng được đón tiếp cực kỳ nồng hậu hơn nữa đúng là người của Phúc Uy Tiêu Cục thực sự ra sức vì nàng tìm kiếm sư muội.

Mạng lưới thông tin của Phúc Uy Tiêu Cục tuyệt đối không phải hư danh, ít nhất Mai Siêu Phong ngày hôm trước nhận được thông tin có một nữ tử rất giống sư muội xuất hiện ở phụ cân thành Giang Lăng cùng Hành Dương.

Mai Siêu Phong sau khi nhận được tin của sư muội dĩ nhiên muốn ngay lập tức khởi hành nhưng vì thịnh tình của vợ chồng Lâm Chấn Nam khiến nàng rốt cuộc cũng quyết định ở lại thêm mấy ngày.

Lâm Chấn Nam mặt mũi rất lớn, ông ta cũng được mời tới dự sự kiện Lưu Chính Phong chậu vàng rửa tay, theo Lâm Chấn Nam khi đó nói thì chỉ cần mang thông tin về Hoàng Dung cho Lưu Chính Phong, bằng vào quan hệ của Lưu Chính Phong thì Mai Siêu Phong càng dễ tìm được sư muội của mình.

Mai Siêu Phong hành tẩu trên giang hồ nhiều năm, nàng đã sống từng này tuổi cũng có thể hiểu được vì lý do gì vợ chồng Lâm Chấn Nam tốt với nàng như vậy, nói trắng ra là bởi Lâm Bình Chi có tình ý với nàng, dĩ nhiên Mai Siêu Phong không quan tâm đến cái vấn đề này nhưng vợ chồng Lâm gia thì khác.

Nhìn vào mặt mũi của Mai Siêu Phong thì ai có thể nghĩ đến nàng thậm chí đã 40 tuổi?, nàng chỉ như một thiếu nữ 20 mang theo vẻ ngoài tuyệt sắc, trong mắt người Lâm gia thì Mai Siêu Phong thậm chí còn chuẩn bị làm con dâu tương lai đến nơi.

Mai Siêu Phong vốn kiệm lời, khí chất của nàng vốn cũng cự người vì vậy nàng chẳng hơi đâu đi giải thích, đối với thứ tình ý của Lâm Bình Chi nàng vốn coi là gió thoảng qua, nàng quan tâm chỉ là sư muội.

Lời khuyên của Lâm Chấn Nam hôm qua thực sự đả động Mai Siêu Phong dẫn đến việc nàng ở lại Lâm gia đến tận đêm nay nào ngờ Lâm gia bị tập kích ngay trong đêm.

Ban đầu người Lâm phủ căn bản cũng chẳng thủ được nhưng Mai Siêu Phong đại triển thần uy, võ công của nàng xuất thần nhập hóa, Cửu Âm Thần Trảo thêm vào Cửu Âm Thân Pháp khiến nàng như bóng ma vậy, hắc y nhân đến bao nhiêu thì lập tức chết bấy nhiêu nhưng ai ngờ ngoài hắc y nhân ra còn một đội ngũ huyết y nhân, mặc sắc phục chia làm hai màu đỏ đen.

Đám huyết y nhân này mạnh gấp 10 lần hắc y nhân là ít, phối hợp với nhau vô cùng tốt bất quá thú thật bằng vào đám người này cũng chưa thể đả thương Mai Siêu Phong, kẻ đả thương nàng là một người thần bí trong bóng tối, người từ đầu đến cuối còn chưa xuất thủ, kẻ này chỉ cần bằng áp lực vô hình đè tới đã làm Mai Siêu Phong cảm thấy khó thở.

Nàng rốt cuộc theo lời nhờ cậy thảm thiết của hai vợ chồng Lâm Chấn Nam mà mở đường máu mang Lâm Bình Chi vốn bất tỉnh nhân sự rời đi bất quá khi nàng lao ra khỏi cuộc vây sát kia thì một đường kiếm khí kinh khủng cắt tới, nếu không phải nàng vận dụng một chiêu Hoành Không Na Di chỉ sợ nàng đã để lại một cánh tay tại Lâm phủ, đương nhiên nàng né được một đường kiếm chí mạng nhưng vết thương cũng cắt thẳng lên người nàng.

Một kiếm duy nhất hơn nữa còn là kiếm khí cách không mà tới ấy vậy có thể khiến Mai Siêu Phong trọng thương, kẻ ra tay thực sự mạnh khủng khiếp.

_ _ _ _ _ _ _ _

Mai Siêu Phong mang theo Lâm Bình Chi rời đi thì lúc này có một hắc y nhân chạy tới, hắc y nhân này tháo khăn che mặt ra, khuôn mặt đầy khó hiểu nhìn khuôn mặt trước mắt mình.

“Chủ nhân, vì cái gì không đuổi theo nàng ta?, tên tiểu tử kia rất có thể nắm giữ bí mật Tịch Tà Kiếm Phổ của Lâm Viễn Đồ hơn nữa cho dù nó chẳng biết gì thì dùng nó uy hiếp vợ chồng Lâm Chấn Nam không phải là tốt hơn sao? “.

Nếu lúc này có chưởng môn ngũ nhạc kiếm phái ở đây thì chẳng khó mà nhận ra hắc y nhân này chính là Dư Thương Hải, về phần kẻ mà Dư Thương Hải cung kính gọi là ‘chủ nhân’ lại rốt cuộc là ai?.

Kẻ thần bí này cũng chẳng quay lại nhìn Dư Thương Hải, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm về phía Mai Siêu Phong rời đi, giọng nói có chút không vui.

“Cửu Âm Thần Trảo thêm vào Hoành Không Na Di, nữ tử kia hoặc là có liên quan tới Quách Tĩnh hoặc là có liên quan tới Hoàng Thái Sư “.

“Là cái trước thì cũng thôi nhưng là cái sau thì rất khác, bản tọa không muốn rách việc, chỉ bằng một bộ Tịch Tà Kiếm Phổ còn chưa đáng đặt mình vào nguy hiểm”.

“Dọn mấy cái xác đi về phần tiểu tử Lâm gia kia, hắn chạy không được “.

Thần bí nhân nói xong trong ánh mắt cung kính của Dư Thương Hải, vận khinh công lên thân hình cứ như vậy phiêu miễu biến mất trong đêm tối để lại một không gian tĩnh lặng đầy mùi máu tanh.

Quyển 3 - Chương 153: Thiên Vương Bảo Khố

Thời gian Lưu phủ bắt đầu sự kiện chậu vàng rửa tay là 3 ngày, thời gian này không ngắn nhưng cũng chẳng dài, nếu Vô Song muốn mọi việc vạn vô nhất nhất cho ngày hôm đó thì hắn nhất định phải chuẩn bị thực tốt, chí ít Vô Song muốn đi thám thính khắp thành Hành Dương một chuyến.

Vô Song cùng Hoàng Dung bàn chuyện đến tối muộn sau đó hắn liền mặc theo y phục dạ hành mà lướt ra ngoài cửa sổ bất quá lần này đi ra ngoài cũng không phải vì việc của thành Hành Dương mà là vì Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Vị chân nhân này khi để Thạch Phá Thiên đi theo Vô Song thì cũng đã sớm dặn dò hắn, đêm nay ông đợi Vô Song ở ngoài thành Hành Dương, về phần mục đích của Trương Tam Phong thì cũng chẳng khó giải thích cho lắm, theo Vô Song thì Trương Tam Phong đương nhiên muốn dạy hắn Chân Võ Thất Tiệt Trận.

Dựa theo khinh công của Vô Song mà nói chỉ cần không gặp phải Tu La Vương hay Long Đế thì căn bản không thể bị phát giác, hắn cũng chẳng mất bao nhiêu sức lực liền lẻn ra khỏi thành Hành Dương, tiến về chân núi Hành Sơn mà đi.

Khi Vô Song vừa bước vào trong núi Hành Sơn liền cảm nhận được một loại khí tức dịu nhé, thứ khí tức làm cho người ta thoải mái đến tận từng lỗ chân lông, loại khí tức của sinh mệnh.

Vô Song không khó để nhận biết được loại khí tức này dẫn đến đâu, theo khí tức dẫn đường Vô Song rất nhanh tìm đến chỗ của Trương Tam Phong đợi sẵn.

Trương Tam Phong lúc này ngồi trên một phiến đá, nhìn từ bên ngoài giống như một thiếu niên không hề biết một chút võ công nào nhưng mà cả cơ thể lại như hòa vào tòa Hành Sơn này, Vô Song cũng chẳng hoài nghi chỉ cần hắn nhắm mắt lại liền không có cách nào cảm nhận được sự tồn tại của Trương Tam Phong.

Bên cạnh vị Trường Sinh Chân Nhân hiện tại là vô số muông thủ đang quỳ phục bên cạnh cứ như triều bái thần tiên vậy, bất kể là hổ, gấu, khỉ hay thậm chí là chim chóc côn trùng đều đang tụ tập xung quanh phiến đá mà Trương Tam Phong ngồi, cảnh tượng hài hòa tự nhiên đến đáng sợ.

Vô Song khẽ nhìn qua bầy muông thú, hắn bắt đầu vận dụng khinh công của mình len lỏi vào bên trong đám thú hoang này, rất nhanh Vô Song lại đến trước phiến đá mà Trương Tam Phong đang ngồi tu luyện.

Vô Song vừa bước tới thì Trương Tam Phong cũng mở mắt ra, ánh mắt đen nhánh nhìn Vô Song sau đó khẽ mỉm cười gật đầu.

“Ngươi tới rồi, ngồi đi “.

Theo hai chữ ‘ngồi đi’ của Trương Tam Phong, đàn thú vốn đang tụ tập xung quanh vậy mà bất giác đứng lên di chuyển, dần dần lùi lại để lộ ra một khoảng trống cho Vô Song, một khoảng trống tương đối rộng rãi.

Nhìn đàn thú rồi lại nhìn Trương Tam Phong, Vô Song thầm bội phục sau đó đương nhiên không ngại ngần gì mà ngồi xuống.

“Lão phu phải rời đi một chuyến, sáng ngày mai liền rời khỏi thành Hành Dương “.

Vô Song vừa ngồi xuống liền nghe thấy giọng nói của Trương Tam Phong truyền âm mà tới, ánh mắt Vô Song hiện ra vẻ giật mình, hắn im lặng một chút rồi mới truyền âm lại.

“Chân nhân, người việc gì phải vội như thế?, chẳng nhẽ có đại sự gì phát sinh? “.

Trương Tam Phong khẽ gật đầu với Vô Song rồi tiếp tục truyền âm cho hắn.

“Đại sự phát sinh thì lão không rõ bởi thiên cơ hiện tại đảo loạn khôn cùng, muốn tính xu cát tị hung thực sự không phải là việc dễ chứ đứng nói tham chiếu thiên cơ mà nhìn mệnh trời, ngay cả với lão phu nhiều lúc cũng lực bất tòng tâm “.

“Lão lần này rời đi là bởi lão cảm nhận được áp lực bên trên, áp lực của cả cái thế giới này, nó liên tục muốn đẩy lão phu phi thăng, áp lực càng ngày càng mạnh “.

“Cứ đà này chỉ sợ chưa đến 7 ngày sau lão liền bị ép phi thăng, nếu lão không hành động chỉ sợ không kịp “.

Vô Song lần này thực sự bị thông tin của Trương Tam Phong dọa, hắn vốn nghĩ vị chân nhân này còn có thể ở lại thế giới thêm một đoạn thời gian, chí ít cũng phải 1 năm nào ngờ chỉ còn lại 7 ngày nữa?.

Vô Song không thể không hướng về Trương Tam Phong mà hỏi.

“Chân nhân, vậy người định đi đâu? “.

Trương Tam Phong nghe vậy liền đáp.

“Thiên hạ này nếu có nơi nào có thể tránh được thiên, tránh được thứ năng lượng kia thì họa may chỉ có Hắc Địa, lão lần này lại muốn xuống Hắc Địa một chuyến, thứ nhất là né tránh thứ năng lượng kia, thứ hai liền trấn thủ Hắc Địa, đương nhiên là nếu Hắc Địa có thể ngăn cản được lực lượng phi thăng “.

Trương Tam Phong nói vậy Vô Song liền an tâm hơn một chút, chỉ cần Trường Sinh Chân Nhân còn ở lại thế giới này thì Vô Song còn có thể nắm một chút quyền chủ động trong tay, mọi việc vẫn còn thời gian để mà giải quyết.

Trương Tam Phong một khi phi thăng thì Vô Song tin chắc thế giới này liền xuất hiện dị tượng xảy ra mà một khi có dị tương bản thân Đế Thích Thiên không thể không nhận ra, Đế Thích Thiên kể cả còn chưa hồi phục đỉnh phong nhưng nếu hắn biết Trương Tam Phong rời khỏi thế giới này thì mọi việc sẽ trở nên cực kỳ rắc rối, cực kỳ nguy hiểm.

Trương Tam Phong thấy Vô Song như đang trầm ngâm suy nghĩ liền tiếp tục truyền âm cho hắn, lần này Trương Tam Phong rốt cuộc vào vấn đề chính.

“Bỏ qua việc của lão, lần này lão có việc muốn bàn giao cho ngươi “.

“Lão tìm được ngươi là nhờ toán thuật mà ra nhưng mà thiên cơ đảo lộn, ngươi lại là người không có mệnh cách tức là nằm ngoài số mệnh, muốn tính toán ngươi thì ngay cả lão cũng không làm được, nói là toán thuật chỉ là một phần, quan trọng hơn là do duyên số “.“Ngươi ra tay cứu đứa trẻ Hồ Phỉ kia vậy không thể không biết Thiên Địa Hội tại sao lại tập trung đúng không? “.

Vô Song nghe vậy đương nhiên gật đầu, Thiên Địa Hội tập trung sau đó bị lực lượng Thanh triều vây công dẫn tới toàn quân bị diệt, nguyên nhân lớn nhất để Thiên Địa Hội tập trung chính là vì tình hình của Xà Vương – Viên Thừa Chí.

Thấy Vô Song gật đầu, Trương Tam Phong mới lại nói.

“Cũng như Quách Tĩnh thì Viên Thừa Chí cũng là người lão quen biết từ lâu, cả hai người này đều được lão che chơ không ít tuy nhiên từ khi Viên Thừa Chí ra ngoài hải đảo thì lão cũng không gặp hắn nữa bất quá ít lâu trước nhờ cơ duyên xảo hợp, trên đường đến Đại Lý – Vô Lượng Sơn thì lão lại gặp được Viên Thừa Chí “.

“Tình hình thương thế của Viên Thừa Chí cực nặng nhưng hiện tại cũng không có nguy hiểm bất quá khi hắn vừa tỉnh, khi hắn vừa thấy lão phu liền lập tức xuống giường dập đầu, xin lão vì hắn làm một việc “.

“Viên Thừa Chí khi đó thương thế thực sự rất nặng, không thể chịu được kích động nhưng vẫn dùng tính mạng cầu tình lão, lão cũng không thể thấy chết mà không cứu, sau đó lão liền đến thẳng Hành Dương, lúc này vô tình mới cảm nhận khí tức không thích hợp, dùng toán thuật mà tìm ra vị trí của ngươi “.

“Lão hiện tại không thích hợp động thủ, lão vốn tính chỉ cứu người rồi rời đi nhưng ngươi đã đến thì lão liền để việc này cho ngươi, việc này liên quan tới Viên Thừa Chí tức thúc thúc của ngươi, để cho ngươi làm mới càng thêm thích hợp “.

“Viên Thừa Chí nói với lão phu một cái bí mật ở Hành Dương Thành, hắn nói Kim Xà Kho Báu đang nằm ở trong tay Lưu Phủ, nằm trong tay Lưu Chính Phong “.

“Việc xưa rất dài, lão cũng không quá rõ, chỉ biết năm xưa Kim Xà Lang Quân – Hạ Tuyết Nghi một đời độc hành nhưng cũng từng cứu mạng cả gia đình Lưu Chính Phong, lúc đó Lưu Chính Phong còn nhỏ liền được nhận làm đệ tử Hạ Tuyết Nghi tuy nhiên cũng chỉ là quan môn đệ tử, Hạ Tuyết Nghi còn chưa dạy Lưu Chính Phong một chiêu một thức nào bất quá Lưu Chính Phong vẫn một mực nghe lời Hạ Tuyết Nghi, một mực coi Hạ Tuyết Nghi là ân sư thậm chí là phụ thân “.

“Năm đó Hạ Tuyết Nghi trọng thương sắp chết cũng chỉ có thể một đường bỏ chạy, dưới cơ duyên xảo hợp lại thành toàn cho một thế hệ Xà Vương khác tức thúc thúc của ngươi, trước khi chết Hạ Tuyết Nghi liền để lại bản đồ Kim Xà Kho Báu cho Viên Thừa Chí “.

“Bản đồ kho báu ở tận hải ngoại xa xôi vô cùng, Viên Thừa Chí ngày đó vốn muốn lấy kho báu về chuẩn bị cho đại sự của Sấm Vương – Lý Tự Thành nhưng thực sự có quá nhiều việc quấn thân, Viên Thừa Chí không thể dứt ra được “.

“Lại nói tiếp sau này, khi Sấm Vương đã lên ngôi sau đó người Thanh đánh vào trung thổ thì Viên Thừa Chí bắt đầu đi đến Tây Vực, đây cũng là thời điểm Viên Thừa Chí kết giao với phụ thân ngươi, Viên Thừa Chí cùng Thiên Vương khi đó còn cùng nhau ra ngoài hải đảo, cùng nhau tìm Kim Xà Kho Báu”.

“Đến khi phụ thân ngươi qua đời tại Thiên Long Sơn Mạch, Viên Thừa Chí tâm ý như trò tàn rốt cuộc đến gặp Lưu Chính Phong, giao cho Lưu Chính Phong vài vật rồi quyết định ẩn cư nơi hải đảo, trong số những vật mà Viên Thừa Chỉ để lại cho Lưu Chính Phong có cả bản đồ cùng chìa khóa dẫn tới Kim Xà Bảo Khố “.

“Kim Xà Bảo Khố này Viên Thừa Chí vốn không muốn động vào, theo Viên Thừa Chí kể lại hắn tâm ý đã tàn cũng chẳng muốn quản nhiều như vậy, để lại bảo khố cho Lưu Chính Phong là vì hy vọng sau này nếu có người nào thực sự có hy vọng đánh đuổi được người Thanh ra khỏi đất đại Hán thì Lưu Chính Phong liền thay mặt Viên Thừa Chí đưa bảo khố cho hắn “.

Lần này Vô Song rốt cuộc không nhịn được liền hỏi.

“Chân nhân, vậy Lưu Chính Phong có đưa bảo khố cho ai chưa? “.

Nếu Lưu Chính Phong đưa bảo khố cho ai hoặc đang có ý định đưa cho ai thì mọi việc liền dễ hiểu, lý do Ngô Tam Quế động tâm và muốn ra tay với Lưu phủ ngoài Kim Xà Bảo Khố ra thì còn lý do nào khác nữa?.Trương Tam Phong nghe Vô Song hỏi liền khẽ lắc đầu.

“Lưu Chính Phong người này tuyệt không tầm thường trái lại rất thông minh, ánh mắt hơn người. Nếu là người bình thường chỉ cần biết đến Thiên Địa Hội, biết đến Đài Loan Trịnh Gia thì căn bản sẽ mang Kim Xà Bảo Khố cho Đài Loan Trịnh Gia đánh đuổi quân Thanh nhưng mà Lưu Chính Phong từ xưa đến nay chỉ coi Thiên Địa Hội là đám tiểu nháo căn bản không có khả năng làm nên đại sự “.

“Trừ mặt này ra đối với Lưu Chính Phong mà nói người này cảm thấy Thanh triều hiện tại rất tốt, tốt hơn xa thời kì nhà Minh vì vậy càng không muốn giao ra bảo khố, đối với Lưu Chính Phong mà nói bản ý của hắn là đợi Thanh triều suy tàn sau đó hậu nhân Lưu gia mới để bảo khố này lộ ra ngoài, mới tìm người để trao ý nguyện của Viên Thừa Chí “.

“Viên Thừa Chí khi trở về trung nguyên đã từng đi hỏi Lưu Chính Phong thậm chí bị Lưu Chính Phong thuyết phục, Kim Xà Bảo Khổ bất kể có bao nhiêu tiền tài thì cũng chỉ có giới hạn hơn nữa chiến tranh không phải cứ có tiền tài là giải quyết được mà kể cả bằng vào Kim Xà Bảo Khố có thể đánh bại người Thanh thì toàn bộ trung nguyên cũng rơi vào binh đao khói lửa khi đó chẳng khác gì mở đường cho Mông Cổ nhập trung nguyên, đây mới là đại họa, là đại tội “.

Nghe Trương Tam Phong nói về Lưu Chính Phong thì Vô Song rốt cuộc được mở rộng tầm mắt, người này thực sự rất không tầm thương thậm chí trong mắt Vô Song còn có chút kính phục.

Tại cái thời đại ngu trung này mà có thể dùng ánh mắt như vậy mà nhìn thiên hạ, Lưu Chính Phong tuyệt đối là một nhân vật, thậm chí lúc này Vô Song đã quyết định... Lưu Chính Phong không thể chết, hắn không thể không cứu.

Vô Song thật ra quên mất một việc, Lưu Chính Phong có thể nói là tay trắng dựng nghiệp vậy mà hiện tại gia sản của hắn được tính bằng bạc triệu, là một trong những đại gia giàu nhất thành Hành Dương thậm chí phóng mắt toàn bộ nam phương Lưu Chính Phong cũng có thể trở thành một trong 20 vị đại phú hộ hàng đầu.

Tại thế giới này bản thân Lưu Chính Phong chưa bao giờ là người tầm thường chỉ có điều thiên phú võ học của hắn không tốt mà thôi.

Không biết vì lý do gì mà Kim Xà Bảo Khố bị lộ ra ngoài, việc Lưu Chính Phong giữa bảo khố bị lộ lúc này lọt vào tai Ngô Tam Quế, Ngô Tam Quế mới quyết định hành động.

Lưu Chính Phong chỉ sợ cũng đã có tính toán của chính mình tuy nhiên Vô Song rất muốn biết tính toán của người này là gì?.

Nếu Vô Song là Lưu Chính Phong thì Vô Song nhất định tương kế tự kế, lấy Kim Xà Bảo Khố làm bài tẩy mà dụ cho cả Thanh triều cùng Ngô Tam Quế đấu đá với nhau, điều này nếu ở nơi khác thì tương đối khó nhưng đừng quên đây là Hành Dương, là tòa đại thành mà Ngô Tam Quế không thể một tay che trời.

Lưu Chính Phong rốt cuộc sẽ làm gì đây?.

Vô Song đang suy nghĩ về Lưu Chính Phong thì ở một bên Trương Tam Phong lại tiếp tục nói.

“Có thể ngươi không biết nhưng theo ý của Viên Thừa Chí, Viên Thừa Chí muốn Lưu Chính Phong giao Kim Xà Bảo Khố cho ngươi “.

Vô Song đang suy nghĩ về Lưu Chính Phong đột ngột nghe Trương Tam Phong nói câu này, hắn liền giật nảy cả mình bất quá rất nhanh Vô Song nghĩ đến một tình tiết khác.

Theo lời Trương Tam Phong thì cha hắn cùng Viên Thừa Chí đã cùng nhau đi tìm Kim Xà Bảo Khố, lẽ đương nhiên hai người đã tìm được vậy theo lẽ thông thường Kim Xà Bảo Khố rất khó còn tồn tại trừ khi nó còn bí mật nào khác.

Vô Song rốt cuộc hướng ánh mắt nhìn Trương Tam Phong, lúc này Trương Tam Phong cũng nhìn hắn, ánh mắt của Trương Tam Phong như cho Vô Song câu trả lời thích hợp nhất.

Trên thế giới này chỉ sợ đã không còn cái gì gọi là Kim Xà Bảo Khố, có chăng chỉ còn lại Thiên Vương Bảo Khố.

Hạ Tuyết Nghi là ai?, nói dễ nghe một chút thì là Xà Vương đời đầu tiên, thực lực người này có lẽ liệt vào hàng ngũ tuyệt nhưng thế thì sao?, bằng vào Hạ Tuyết Nghi chẳng nhẽ thực sự làm cho Ngô Tam Quế động tâm?.

Hạ Tuyết Nghi một đời tích góp được bao nhiêu?, hắn làm cái gì ra được bảo khố?, nếu nói Kim Xà Bảo Khố không bằng nói Hạ Tuyết Nghi dưới cơ duyên xảo hợp thật sự tìm được một bảo khố ngoài hải đảo rồi lấy tên mình mà đặt.

Đương nhiên vấn đề này không quan trọng, vấn đề quan trọng là bảo khố của Hạ Tuyết Nghi có thể thực sự làm Ngô Tam Quế động tâm hay không?, cái này rất khó nói nhưng phần nhiều là không, phải biết tài sản của Ngô Tam Quế phải dùng từ kinh thiên động địa để hình dung, tài sản của hắn chỉ sợ giá trị hàng chục tòa bảo khố.

Nếu đáng để cho Ngô Tam Quế động tâm thì phải cần một thứ lớn hơn nữa, phải thuộc về một nhân vật kinh khủng hơn cả Hạ Tuyết Nghi.

Nếu tiếp tục để ý tới Tu La Vương thì Vô Song... càng thêm tin tưởng sự kiện Lưu Chính Phong lần này có bàn tay của Tu La Vương, có lẽ cũng chỉ có hắn mới là người đủ thân cận với Thiên Vương cùng Xà Vương năm xưa để mà biết được bảo khố sau đó mang thông tin đến cho Ngô Tam Quế.

Kim Xà Bảo Khố có thể làm Vô Song động tâm nhưng nếu đây là Thiên Vương Bảo Khố thì lại là vấn đề khác.

Một bên chỉ là động tâm nhưng một bên thì Vô Song bắt buộc phải có, kẻ nào dám đoạt Vô Song liền giết kẻ đó.

Không phải Vô Song tham tiền nhưng mà Thiên Vương Bảo Khố thực sự có ý nghĩa rất lớn.

Chỉ bằng hai chữ Thiên Vương đặt ở đầu thì bất kể là ai cũng không cách nào bình tĩnh được huống gì người này còn là phụ thân trên danh nghĩa của Vô Song?.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau