CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 621 - Chương 625

Quyển 3 - Chương 144: Dẫn hỏa tự thiêu (1)

Hoàng Dung đánh ra một chưởng cuối nàng chỉ tung ra 7 phần lực đạo tuy nhiên cho dù nàng có thu tay lại thì Trầm Côn quả thật cũng trọng thương, Tồi Tâm Chưởng là loại chưởng pháp mà lực phá hoại của nó không thể coi thường.

Tồi Tâm Chưởng thoạt nhìn uy lực không mạnh nhưng nó đánh thẳng vào lục phủ ngũ tạng, là một dạng công kích kỳ dị mà không phải ai cũng có thể chịu được đặc biệt là cao thủ như Trầm Côn hiện tại.

Trầm Côn là luyện thể thiên tài nhưng hắn còn quá trẻ, hắn có thể luyện được ngoại công nhưng thể nội của chính mình thì không, trừ khi Trầm Côn có thể đột phá đến Dịch Cân Kinh tầng 4 hoặc tìm được phương pháp đặc biệt nào chuyên bảo vệ thể nội nếu không cái tình trạng này chắc chắn không thay đổi.

Nói đâu xa, ngay cả Vô Song trước khi xuyên không đến thế giới kia, Vô Song dính một Tồi Tâm Chưởng chỉ sợ cũng chẳng dễ dàng mà đứng lên nổi đủ biết uy lực Tồi Tâm Chưởng lợi hại ra sao.

Trầm Côn ngã xuống võ đài, cả người cong lại như con tôm, hắn run rẩy muốn đứng lên bằng cách chống cả hai cánh tay cùng hai đầu gối xuống nhưng thực sự vô cùng khó khăn, thân thể run lẩy bẩy, miệng trào ra máu tươi.

Trầm Côn rất cố, hắn không muốn bỏ cuộc bởi hắn mang theo danh dự của Bắc Thiếu Lâm, là tiếng trống cho việc Bắc Thiếu Lâm khai sơn lần nữa.

Hắn rất tự tin và hắn cũng có tư cách tự tin, nếu năm nay không phải có một Hoàng Dung không thuộc về thế giới này xuất hiện thì rất có khả năng Trầm Côn thật sự nắm được ngôi vô địch, cho dù Viên Tử Y cũng chưa chắc có thể áp được Trầm Côn, hắn có trách chỉ có thể trách một Hoàng Dung quá yêu nghiệt mà thôi.

Hoàng Dung đứng ngay sau lưng Trầm Côn, nàng thấy được sự cố gắng đứng lên của đối phương nhưng mà không vì thế mà nàng cảm thấy nên thưởng cho Trầm Côn cái gì cả, nàng công nhận kẻ này đủ mạnh nhưng tất cả cũng chỉ thế mà thôi.

Hoàng Dung rốt cuộc rút cây gậy của Sử Hỏa Long đưa cho ra, nàng chậm rãi đặt đầu gậy lên bả vai Trầm Côn để rồi đầu gậy của nàng nhè nhẹ rung chuyển, khi mà đầu gậy rung chuyển thì âm thanh quen thuộc của thiên địa lại vang lên, như có vô số tiếng gậy thi nhau cùng gõ xuống mặt đất vậy, cái âm thanh này dĩ nhiên là Thiên Địa Đồng Âm của Đả Cẩu Bổng Pháp.

Hoàng Dung sau khi gọi ra Thiên Địa Đồng Âm thì không cần nàng phải nói gì ở phía dưới võ đài âm thanh Độ Ách đã vang lên.

“Hoàng Dung nữ hiệp, Thiếu Lâm chúng ta nhận thua, quý bang không ngờ sau một vị Hoàng Dung lại có một vị Hoàng Dung khác, so với vị Hoàng Dung kia chỉ sợ càng kinh diễm “.

Câu nói này của Độ Ách triệt để khiến cho Trầm Côn ở bên dưới thở ra một hơi, hắn chỉ là đang cố gắng níu kéo chút hy vọng bất quá khi giọng Độ Ách vang lên thì hắn còn gì để níu kéo?.

Trái với Trầm Côn thì Hoàng Dung không khỏi cau mày lại mà nhìn Độ Ách, nàng cảm giác lão tăng chột một mắt này cực kỳ xấu tính, cái câu nói kia rõ ràng mang theo hàm ý không tốt.

Thứ nhất nàng là Hoàng Dung thì đúng nhưng mà nàng lại không thích nghe một cái tên Hoàng Dung khác xuất hiện, cái cảm giác này rất vi diệu bởi cứ như nàng đang phản bội Vô Song vậy dù sao Hoàng Dung kia cũng tương tự với nàng chỉ khác nam nhân của đối phương là Bắc Hiệp – Quách Tĩnh.

Thứ hai cái câu nói này càng làm thân phận của nàng được đẩy ra ngoài đầu sóng ngọn gió, càng thêm có người hoài nghi về nàng, càng thêm có người muốn đặt câu hỏi với nàng.

Độ Ách rõ ràng đã nói nàng không phải vị Hoàng Dung kia vậy nàng là ai?.

Vì cái gì nàng tên là Hoàng Dung?, vì cái gì nàng biết Đả Cẩu Bổng Pháp?, vì cái gì nàng giống vị Hoàng Dung kia đến thế?, vì cái gì võ học Đào Hoa Đảo nàng cũng biết?, quá nhiều câu hỏi để chứng minh sự xuất hiện của nàng trên cõi đời này... thực sự rất vô lý.

Hoàng Dung cũng không cảm thấy khó hiểu vì sao Độ Ách biết nàng không phải vị Hoàng Dung kia, có rất nhiều câu trả lời cho cái vấn đề này dù sao bất kể Thiếu Lâm hay Cái Bang đều làm việc cho triều đình, bản thân Độ ÁCh là đại cao tăng của Thiếu Lâm thì sao có thể chưa gặp mặt bang chủ Cái Bang là Hoàng Dung?, hắn gặp mặt vị Hoàng Dung tức Quách phu nhân kia thì chẳng khó nhận ra nàng là giả mạo.

Sử Hỏa Long đúng là thân tín của Hoàng Dung nhưng mà đấy là Hoàng Dung nhiều năm trước, sau khi Hoàng Dung sinh ra Quách Phù thì chuyên tâm ở tại phụ cận thành Tương Dương còn Sử Hỏa Long lại được đẩy đi phụ trách phân đà phương nam, hắn tuy là tâm phúc của Hoàng Dung nhưng quả thật cũng không được gần bang chủ của mình bao nhiêu chưa kể Sử Hỏa Long yếu hơn Độ Ách nhiều, còn lâu mới có thể nhìn ra được những thứ Độ Ách nhìn thấy.

|

Hoàng Dung lúc này thu gậy lại, tuy nàng sinh khí với Độ Ách nhưng mà cũng chẳng tiện hiện ra chỉ có thể nhoẻn miệng cười hướng về vị cao tăng kia.

“Đa tạ đại sư khen ngợi, thực lực truyền nhân Thiếu Lâm cũng rất khá “.

Nàng nói mấy chữ cuối làm cho Trầm Côn bên dưới run lên, làm cho đến cả sắc mặt của Độ Ách cũng trở nên không tốt.

Rất khá?, thế nào là rất khá?, rốt cuộc là cao hay là thấp?, đây là khen hay chê?.
Hoàng Dung cũng lười nhìn biểu cảm của đám người Thiếu Lâm, nàng cứ như vậy ung dung mà đầy mỹ lệ xuống đài trong sự hân hoan của khán giả bên dưới, trong tiếng reo hò của đệ tử Cái Bang, ngay cả Sử Hỏa Long thân là trưởng lão trong ánh mắt nhìn Hoàng Dung cũng ngập tràn sùng bái.

Tiềm Long Đại Hội chính thức chọn ra người vô địch, mọi việc tiếp theo liền là thủ tục, thủ tục của Sư Vương.

Nữ nhân này rất nhanh bước lên đài, khi nàng lướt lên võ đài còn không quên khẽ gật đầu với Hoàng Dung, thân phận của Hoàng Dung tạm thời bất luận nhưng mà thiên phú của Hoàng Dung lại lộ rõ mồn một, lúc này tuy hai bên cũng chưa có quá nhiều quan hệ nhưng tốt nhất vẫn nên tạo ấn tượng đẹp với nàng, ai biết được Hoàng Dung sau 10 năm nữa thì sẽ thế nào?.

Sư Vương cũng chẳng phải người cái gì cũng không biết, chí ít nàng nhận ra năm 20 tuổi của vị Nữ Gia Cát truyền kỳ kia xa xa không mạnh bằng nữ tử cùng tên cùng họ lúc này, Hoàng Dung hiện tại chỉ sợ đã là đại tông sư đỉnh phong, chỉ cần nàng bắt đầu cô đọng chân khí thì 1-2 năm nữa nàng đột phá lên cấp bậc ngũ tuyệt cũng chẳng phải là cái gì quá khó hiểu, khi đó cô nương xinh đẹp kia chính là cùng đẳng cấp với Sư Vương, Sư Vương cũng không muốn tự nhiên lại thêm một người có ấn tượng xấu với Vạn Thú Sơn Trang.

Sư Vương khẽ cười với Hoàng Dung thì Hoàng Dung cũng khẽ cười với nàng nhưng mà những việc về sau Hoàng Dung lại không quan tâm cho lắm.

Những việc sau này là gì?, đại khái chỉ là công bố người vô địch, công bố danh sách nhận thưởng sau đó thông báo ngày nào, giờ nào sẽ được Trấn Nam Vương tự mình tiếp kiến, mấy cái này đối với Hoàng Dung chưa phải việc lập tức cần để ý.

Việc nàng cần để ý hiện tại là sau khi nàng đánh bại Trầm Côn thì nghe thấy một âm thanh đi vào trong não bộ của mình và chính nàng cũng chẳng lạ gì thứ âm thanh này cả, đây là Truyền Âm Nhập Mật của Lý Thu Thủy, thứ mà chính Hoàng Dung đã được trải nghiệm rất nhiều lần.

Ngay sau khi Lý Thu Thủy thấy Hoàng Dung đánh bại Trầm Côn liền truyền âm với Hoàng Dung, khi đó Lý Thu Thủy nói.

“Hoàng Dung cô nương, không biết chúng ta có thể gặp riêng một hồi?, Lý Thu Thủy có việc muốn nhờ cô nương trợ giúp “.

Hoàng Dung quả thật không ngờ Lý Thu Thủy chỉ đích danh mình hơn nữa lại còn mang ý cầu cạnh tuy nhiên nàng cũng rất thông minh để hiểu Lý Thu Thủy cầu mình cái gì.

Trên người Hoàng Dung có cái gì quý giá nhất?, trong mắt người ngoài có lẽ ngoại trừ dung mạo của nàng ra thì chỉ còn có Cửu Âm Chân Kinh, Lý Thu Thủy đang muốn cầu Cửu Âm Chân Kinh.

Hoàng Dung thừa hiểu Cửu Âm Chân Kinh với võ học của Lý Thu Thủy ảnh hưởng ra sao, chính nàng cũng đã được tận mắt nhìn thấy bởi một Lý Thu Thủy khác.

Nàng có đồng ý với cuộc gặp mặt riêng với Lý Thu Thủy hay không?, cái này đương nhiên là đồng ý.

Nàng hiện tại thân cô thế cô, cho dù không đồng ý cũng có thể làm gì Lý Thu Thủy?, cái này không bằng gặp riêng Lý Thu Thủy sau đó lại xem nữ nhân kia muốn gì tiếp theo từ đó cố gắng tìm ra lợi thế cho chính nàng trong cuộc giao dịch này.
Hoàng Dung quả thật không sợ Lý Thu Thủy đạt được Cửu Âm Chân Kinh thì sẽ thành công lột xác hay bước vào một tầm cao mới bởi nàng biết tinh túy của Cửu Âm Chân Kinh là ở 10 vạn chữ Phạn, chỉ cần nàng một mực nói mình không biết phần chữ Phạn kia thì Cửu Âm Chân Kinh đối với Lý Thu Thủy sẽ có tác dụng ít hơn rất nhiều, dùng vật này đổi lấy giúp đỡ của Lý Thu Thủy để tìm gặp Vô Song hoặc dùng Lý Thu Thủy tiếp cận trực tiếp với Ngô Tam Quế cũng không phải không thể.

_ _ __ _ _ _ _ _

Đại hội Tiềm Long rất nhanh kết thúc, Hoàng Dung liền lại đi theo Lý Thu Thủy vào bên trong Thiên Thượng Nhân Gian chỉ là lúc này... có chút khác biệt.

Giây phút Hoàng Dung cùng Lý Thu Thủy đi về phía Lệ Xuân Viện thì cũng là lúc Vô Song dẫn Vi Tiểu Bảo ra ngoài.

Vô Song và Vi Tiểu Bảo đều biết Tiềm Long Đại Hội diễn ra nhưng sao biết được nó kết thúc khi nào?, cũng không biết được trận chung kết lại diễn ra nhanh đến thế.

Ngay sau khi Hồ Phỉ tỉnh lại, sau khi bàn giao một chút với Hồ Phỉ thì Vô Song liền chuẩn bị mang Vi Tiểu Bảo rời đi theo đường của sổ nhưng mà ngay lúc này Vô Song không khỏi khựng lại, ánh mắt nhíu chặt gần như không thể tin vào mắt mình.

Vi Tiểu Bảo đứng sau đang háo hức ra ngoài lại thấy Vô Song dừng lại thì không khỏi giật mình, bàn tay đưa ra kéo kéo vạt áo của Vô Song.

“Vô Song ca ca, có chuyện gì vậy? “.

Vô Sogn từ trên lầu hai của Lệ Xuân Viện, ánh mắt nhìn theo cuối con đường lớn.

Cửa trước là Lệ Xuân Viện, cửa sau là Thiên Thượng Nhân Gian nhưng bất kể thế nào nó đều là một quần thể kiến trúc, cho dù Lý Thu Thủy không bao giờ đi cửa trước nhưng mà nàng vẫn phải dẫn theo Hoàng Dung trên con đường lớn, khi nàng dẫn Hoàng Dung đạp vào đường lớn thì thân ảnh hai người đã lọt vào tầm mắt Vô Song.

Cái này cũng không phải khả năng quan sát của Vô Song tinh tế ra sao mà thực sự cực kỳ vô tình, cứ như ông trời sắp đặt vậy, gần như là duyên phận, duyên phận thuộc về Vô Song cùng Hoàng Dung.

Đã bao lâu rồi Vô Song chưa thấy nữ nhân của hắn đây?.

Hắn nhìn thấy Hoàng Dung cùng Lý Thu Thủy nhưng hai nữ nhân này đều không thấy được hắn đồng thời ở trên lầu cao Vô Song cũng nhận ra... Lý Thu Thủy trước mặt tuyệt đối không phải là nữ nhân của hắn.

Lý Thu Thủy mà hắn biết có rất nhiều điểm khác Lý Thu Thủy đang đi cùng Hoàng Dung kia, khác biệt mà một người như Vô Song không thể không nhận ra.

Vô Song đột nhiên nhoẽn miệng cười sau đó cả người hơi lui lài khỏi khung cửa sổ, hắn không khỏi hướng về Vi Tiểu Bảo mà lắc đầu.

“Tiểu Bảo, thực sự chia buồn với đệ, nữ nhân được gọi là Lý Thu Thủy kia trở về rồi, nghe đệ nói nàng là chủ trì Tiềm Long Đại Hội nhỉ?, nàng trở về chỉ sợ đại hội đã kết thúc “.

Vi Tiểu Bảo nghe vậy sắc mặt không khởi trở nên chán nản nhưng mà Vi Tiểu Bảo cũng không dám ngó ra ngoài nhìn Lý Thu Thủy, Tiểu Bảo thực sự rất sợ nữ nhân kia, Tiểu Bảo thậm chí trực tiếp tin lời Vô Song mà không cần phải đi kiểm chứng, tiểu tử này liền ngồi xuống sàn, thở dài một hơi.

“Nữ nhân đáng sợ kia trở về rồi, Vô Song đại ca người nhất định phải bảo vệ ta nha “.

Vô Song nghe vậy phá lên cười.

“Yên tâm, đại ca sẽ lấy lại công đạo cho ngươi... bất quá trước hết Tiểu Bảo dẫn đại ca đi lấy hòm đồ của ta đã “.

Ánh mắt Vô Song hơi hơi sáng lên, từ lúc hắn đặt chân đến thành Hành Dương rốt cuộc mới đụng đến cái hòm đồ kia, cái thân phận kia.

Lý Thu Thủy?, người nữ nhân này nếu không làm gì có hại cho Dung nhi của hắn thì bản thân hắn tạm thời có thể tha nàng một lần, nếu nàng dám đụng vào nữ nhân của hắn thì Vô Song liền trả Lý Thu Thủy cả vốn lẫn lãi.

Quyển 3 - Chương 145: Dẫn hỏa tự thiêu (2)

Lý Thu Thủy có thể không nhận ra Cửu Âm Chân Kinh sao?, đáp án chắc chắn là không.

Lý Thu Thủy thực sự đã thèm muốn Cửu Âm Chân Kinh từ rất lâu nhưng mà nàng lại không chiếm được, cái này là một vết đau trong lòng nàng.

Sống từng này tuổi chẳng nhẽ Lý Thu Thủy còn không biết mình thiếu cái gì sao?, nàng được thiên hạ công nhận là bách khoa toàn thư của võ lâm, số lượng võ công mà nàng biết dựa theo Đại Vô Tướng Công mô phỏng lại có thể nói là ngạo thị thiên hạ nhưng kể cả thế thì sao?, nàng cũng không phải là đối thủ của Thiên Sơn Đồng Mỗ.

Bối phận của Lý Thu Thủy cực cao, nàng còn cao hơn tứ bá đơn thời một bậc, cho dù là Độ Ách của Thiếu Lâm Tự theo lý mà nói cũng phải gọi nàng một tiếng tiền bối nhưng cho dù bối phận cao như vậy thì thực lực của Lý Thu Thủy lại không bằng cái đám hậu bối kia.

Không nói đâu xa, tại Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ hai, Lý Thu Thủy bản thân từng đến Hoa Sơn tại lần đó nàng gặp mặt Tây Độc, lúc Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ 2 diễn ra nàng vốn nghĩ cố gắng tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh, cho dù nàng không phải người được chọn, không phải là người được khâm điểm tham gia Hoa Sơn Luận Kiếm thì nàng vẫn đi, cho dù mang tuyệt học Tiểu Vô Tướng Công của bản giáo ra đánh đổi nàng cũng dám đổi.

Tại thời điểm đó khi nàng chưa lên đến Hoa Sơn thì liền gặp Tây Độc đi xuống núi, Lý Thu Thủy cũng chẳng có quá nhiều giao tình với Tây Độc vì vậy mặc kệ người này nào ngờ Tây Độc điên điên khùng khùng chủ động công kích Lý Thu Thủy.

Khi Hoa Sơn Luận Kiếm lần 2 diễn ra thú thật Lý Thu Thủy nhìn đám tứ bá bằng nửa con mắt, nàng coi thường cái đám hậu bối này vô cùng nhưng trong trận chiến với Tây Độc dưới chân núi Hoa Sơn khi đó nàng liền bị Tây Độc đánh cho trọng thương, hoảng sợ phải chạy về Tây Vực.

Lý Thu Thủy khi đó quả thật đủ đen đủi, nàng gặp phải Tây Độc thời điểm cuối Anh Hùng Xạ Điêu, gặp phải Tây Độc đã tiến hành nghịch đảo kinh mạch, Tây Độc khi đó có thể nói là vô địch, thực lực của hắn sau khi nghịch đảo đã vượt quá cả Lý Thu Thủy, nàng không bại mới là lạ.

Lại về sau Lý Thu Thủy hoàn toàn hồi phục thương thế, nàng lại muốn tìm cách kiếm được Cửu Âm Chân Kinh nhưng ngạch một nỗi tứ bá đương thời lại không có ai sở hữu Cửu Âm Chân Kinh, Cửu Âm Chân Kinh khi đó chỉ có hai người được công nhận là biết, một là Trung Ngoan Đồng – Chu Bá Thông còn hai là thiếu niên Quách Tĩnh.Lý Thu Thủy không nghĩ quá nhiều để lựa chọn, giữa việc chọn Chu Bá Thông cùng Quách Tĩnh nàng dĩ nhiên sẽ chọn Quách Tĩnh thế là nàng đến Tương Dương, bằng thực lực của nàng thật sự chẳng khó để vờn Quách Tĩnh như vờn chuột, cũng chẳng khó để nghĩ ra thủ đoạn giành lấy Cửu Âm Chân Kinh nhưng khi nàng chưa kịp đặt chân tới Tương Dương liền bị người ta ‘gõ’.

Người ta trong câu chuyện này là ai?, là nhân vật vô địch đương thế - Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Có Trương Tam Phong ra mặt thì có cho Lý Thu Thủy thêm 3 cái mạng nàng cũng không dám đi tìm Quách Tĩnh thế là nàng lại tới Trùng Dương Cung cố gắng tìm Chu Bá Thông nào ngờ Lão Ngoan Đồng này đã sớm ngao du thiên hạ mất tăm mất tích, nào có thông tin gì cho nàng tìm kiếm?.

Lý Thu Thủy có chút lực bất tòng tâm lại trở về Tây Vực, mãi vài năm sau khi Lý Thu Thủy có tung tích của Chu Bá Thông mới đi tìm kẻ này nhưng mà sự thực hiển nhiên là Lý Thu Thủy cũng bất lực với Chu Bá Thông, bản thân người này dở dở ương ương, cứng không ăn, mềm cũng không ăn hơn nữa cứ liên quan tới Cửu Âm Chân Kinh thì cứ như vẩy ngược của Chu Bá Thông vậy, nhất quyết không cho Lý Thu Thủy xem.
Vì bám theo Chu Bá Thông khi đó Lý Thu Thủy còn bị Thiên Sơn Đồng Lão phát hiện ra tung tích, tiến vào trung nguyên truy sát nàng, lần đó Lý Thu Thủy gần như mất nửa cái mạng mới có thể chạy về Tây Vực đồng thời cũng từ đó Lý Thu Thủy đối với Cửu Âm Chân Kinh... thoạt có chút sợ.

Cửu Âm Chân Kinh thực sự có rất nhiều bí mật, ví dụ như tại sao năm đó lại chỉ có ngũ bá phân tranh?, tại sao năm đó lại chỉ có ngũ bá được tham gia?.

Cửu Âm Chân Kinh tại thế giới này thuộc về Hoàng Thường, trừ khi Hoàng Thường cho phép nếu không quyển bí tịch này chắc chắn sẽ không lộ ra ngoài giang hồ chứ đừng nói là có Hoa Sơn luận kiếm, việc tại sao lại có Hoa Sơn luận kiếm hay lý do vì sao Hoàng Thường lại làm như vậy thì Lý Thu Thủy không rõ, Lý Thu Thủy chỉ biết ngoại trừ Ngũ Bá ra thì không ai được phép dùng vũ lực tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh.

Lý Thu Thủy muốn đạt được Cửu Âm Chân Kinh hoặc là trao đổi hoặc là để cho người sở hữu Cửu Âm Chân Kinh quyết định truyền lại cho nàng, đáng tiếc là bất kể cách nào thì Lý Thu Thủy cũng không hoàn thành nổi, nàng từ đó liền vô duyên với quyển chân kinh này.

Ngày hôm nay Lý Thu Thủy lại gặp được Cửu Âm Chân Kinh hiện thế, nàng không thể không hy vọng đạt được nó từ tay Hoàng Dung thậm chí lúc này Lý Thu Thủy còn đang tính mang cả Tiểu Vô Tướng Công đến trao đổi cho Hoàng Dung chỉ cầu đạt được Cửu Âm Chân Kinh trong tay nàng.

Lý Thu Thủy thực sự rất tin tưởng uy lực của Cửu Âm Chân Kinh cũng tin tưởng Cửu Âm Chân Kinh khiến mình lột xác thành công, nàng là bách khoa toàn thư về võ học trong võ lâm, cái mà nàng cần là thứ có thể cô đọng toàn bộ tri thức của nàng, chỉ có như vậy mới mở ra một chân trời mới cho nàng thậm chí Lý Thu Thủy tự tin bằng vào Đại Vô Tướng Công cùng Cửu Âm Chân Kinh nàng còn trước Thiên Sơn Đồng Mỗ mà tiến lên một bước, trở thành đế vị cao thủ.

_ _ _ _ _ __ _

Hôm nay nhà mình có giỗ nên chương này mình chỉ up giữ exp thôi, mọi người thông cảm.

Quyển 3 - Chương 146: Đại Vô Tướng Công (1)

Lý Thu Thủy là người thông minh, đã là người thông minh thì luôn có một đặc điểm đó là khả năng suy luận cực tốt.

Chỉ cần một câu nói của Hoàng Dung thì Lý Thu Thủy thậm chí đã tự động giải thích hộ nàng, tự động nghĩ trước đón sau, giải đáp luôn mọi thắc mắc trong đầu Lý Thu Thủy đối với Hoàng Dung.

Đến cả việc Hoàng Dung đang giả mạo ‘Hoàng Dung’ khác đối với Cái Bang thì Lý Thu Thủy cũng triệt để chẳng tính toán gì nữa, thú thật việc này cho dù đến tai vị Quách phu nhân kia thì cũng làm gì được Hoàng Dung?, cùng lắm chỉ coi là chị em trong nhà với nhau mà thôi chưa kể Hoàng Dược Sư thậm chí còn có thể ra mặt vì ‘cô con gái nhỏ’ này, Quách phu nhân cho dù có muốn cũng khó trách lỗi được Hoàng Dung.

Lý Thu Thủy sau khi hợp thức hóa thân phận của Hoàng Dung thì ánh mắt nữ tử này nhìn Hoàng Dung cũng trở nên rất khác, Lý Thu Thủy cũng chẳng tiếp tục dài dòng mà trực tiếp vào việc chính.

“Cô nương là con gái Hoàng lão tà thì chúng ta cũng có thể coi là có chút quen biết, ta cũng không muốn che giấu mục đích của chính mình, ta thực sự có hứng thú rất lớn với Cửu Âm Chân Kinh trong tay cô nương “.

Cửu Âm Chân Kinh trong tay Hoàng Dung được Hoàng Dược Sư truyền lại vậy liền là Cửu Âm Chân Kinh hợp pháp.

Cửu Âm Chân Kinh là một tuyệt thế công pháp với những đạo luật kỳ lạ, luật thứ nhất chỉ có ngũ tuyệt được Hoàng Thường lựa chọn mới có tư cách dùng vũ lực tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh hơn nữa Cửu Âm Chân Kinh trong tay bọn họ bất kể là dùng thủ đoạn gì đạt được đều tính là hợp pháp.

Luật thứ hai, nếu không phải năm người được chọn thì không được phép dùng vũ lực tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh, bất cứ kẻ nào dám thử tranh đoạt đều sẽ đối mặt với đế vị mạnh nhất Đại Thanh – Hoàng Thái Sư – Hoàng Thường.

Luật thứ ba, là hậu nhân được ngũ tuyệt lựa chọn thì bất kể dùng thủ đoạn gì sở hữu Cửu Âm Chân Kinh cũng tính là hợp pháp đồng thời ngoài ngũ tuyệt đương thời ra không ai được phép dùng vũ lực đoạt lại Cửu Âm Chân Kinh của đám ‘hậu nhân’ này.

Ba đạo luật này đều là do chính Hoàng Thái Sư khi đó nói ra, một lời của đế vị cao thủ nặng vô cùng chứ đừng nói là lời của Hoàng Thái Sư, nhân vật không chỉ đạt đến đỉnh cao võ học mà còn đạt đến đỉnh cao của quyền lực đương thế.

Ba đạo luật song song tồn tại đã làm khó rất nhiều người cũng vô hình chung bảo vệ đám người ngũ tuyệt kia cùng hậu nhân hay truyền nhân của bọn họ bất quá Hoàng Thường tại sao phải làm vậy thì không ai biết cũng không ai hiểu.

Lý Thu Thủy không biết và cũng không hiểu nhưng mà nàng còn tiếc mạng của mình lắm, nàng một mực nghe theo ba đạo luật này vì vậy nàng cũng một mực vô vọng với Cửu Âm Chân Kinh cả chục năm nay.

Lúc này có lẽ là thời điểm nàng gần nhất với Cửu Âm Chân Kinh nàng không muốn bỏ lỡ, Hoàng Dung là ‘con gái’ của Hoàng Dược Sư đương nhiên được liệt vào hàng thứ ba trong bộ luật của Hoàng Thường, chỉ cần Hoàng Dung chấp nhận trao đổi với Lý Thu Thủy thì nàng cũng chính thức hợp pháp hóa Cửu Âm Chân Kinh, có thể bắt đầu tu luyện.

Hoàng Dung ngồi đối mặt với Lý Thu Thủy, nàng không phải là người của thế giới này nên cũng chẳng biết 3 cái đạo luật kia nhưng nàng lại biết Cửu Âm Chân Kinh đối với Lý Thu Thủy có ảnh hưởng lớn thế nào bởi chính nàng đã được chứng kiến.

Trước câu hỏi của Lý Thu Thủy thì Hoàng Dung bắt đầu im lặng tự hỏi một chút, nàng cũng không nghĩ ra cái gì có thể trao đổi với Lý Thu Thủy vì một lẽ dĩ nhiên Lý Thu Thủy trước mặt chưa chắc đã giống với Lý Thu Thủy mà nàng từng biết đồng thời bất kể là Lý Thu Thủy nào trong hai Lý Thu Thủy cũng là người mà Hoàng Dung không thể mặc định tin tưởng cho dù bất kể việc gì xảy ra.

“Lý tiền bối, Dung nhi mới ra ngoài giang hồ, có rất nhiều cái không biết, có rất nhiều cái không hiểu nhưng Dung nhi biết nghe lời phụ thân, Cửu Âm Chân Kinh là do phụ thân truyền lại, Dung nhi không thể loạn truyền ra ngoài “.Nói xong câu này Hoàng Dung lại hướng mắt nhìn Lý Thu Thủy, nàng muốn xem nữ nhân này rốt cuộc có thể vì Cửu Âm Chân Kinh bỏ ra bao nhiêu, đánh đổi thế nào.

Lý Thu Thủy nhìn ánh mắt Hoàng Dung thậm chí như biết được Hoàng Dung rốt cuộc muốn gì, đôi mắt đầy ma mị của Lý Thu Thủy hơi nhíu lại nhưng sau đó rất nhanh mở miệng.

“Ta thân là một trong Tiêu Dao Tam Lão cũng có thể coi là tiền bối võ lâm, lời nói vẫn có trọng lượng, chỉ cần Hoàng Dung cô nương đưa cho ta Cửu Âm Chân Kinh thì họ Lý này quyết không ngoại truyền, lời nói của ta có thể có trời cao chứng giám “.

“Ngoài việc này ra ta có thể mang tuyệt học Tiểu Vô Tướng Công của bản giáo mang ra trao đổi cùng Cửu Âm Chân Kinh, không biết ý cô nương thế nào?, tuyệt học Tiểu Vô Tướng Công của bản giáo mang theo tinh hoa võ học của vạn nhà, là tuyệt học có thể tái tạo lại võ học bách gia thiết nghĩ rơi vào tay Hoàng Dung cô nương lại càng thể hiện vầng sáng của nó “.

Lý Thu Thủy giọng nói vẫn mang theo một tia từ tính, vẫn cực kỳ ma mị, không thể không nói chỉ bằng giọng nói ma mị kia Lý Thu Thủy rất dễ lấy được lòng người khác.

Lý Thu Thủy có thể lấy được lòng người khác nhưng mà với Hoàng Dung thì không bởi Hoàng Dung cũng chẳng lạ gì Lý Thu Thủy cả, nàng quen thuộc Lý Thu Thủy còn hơn cả Lý Thu Thủy, nàng thậm chí còn biết cả điểm yếu của Tiểu Vô Tướng Công.

“Tiền bối chớ trách tội Dung nhi, Dung nhi không dám coi thường Tiểu Vô Tướng Công của Tiêu Dao Phái nhưng Dung nhi tâm lực chỉ cầu nối nghiệp phụ thân, tuyệt học Đào Hoa Đảo đã quá đủ và quá nhiều với Dung nhi rồi, Dung nhi không có tâm lực mà nghiên cứu Tiểu Vô Tướng Công, chỉ sợ sau này tạp mà không tinh khi đó lợi bất cập hại “.

Hoàng Dung nói xong khóe miệng còn hơi cong lên, bốn chữ ‘tạp mà không tinh’ thực sự xát muối vào trái tim Lý Thu Thủy bởi nàng bị vây trong bốn chữ này cả chục năm nay, nếu không phải nàng dưới cơ duyên xảo hợp ngộ ra Đại Vô Tướng Công khiến nội lực mãnh tiến thì chỉ sợ nàng so với bất cứ ai trong đám ngũ tuyệt đương thời cũng yếu hơn không ít chứ đừng nói so với Thiên Sơn Đồng Lão – Vu Hành Văn.

Lý Thu Thủy nhìn Hoàng Dung, nàng đột nhiên cảm thấy nụ cười của Hoàng Dung cực kỳ đáng ghét, cứ như đang sỉ nhục nàng vậy, khuôn mặt Lý Thu Thủy bắt đầu nóng lên nhưng mà dưới lớp mạng che mặt của chính mình thì Hoàng Dung cũng khó mà nhận ra được.Lý Thu Thủy không khỏi đưa tay ra nhấp lấy một ngụm hồng trà, cảm nhận cái vị thanh ngọt chảy xuôi cổ họng sau đó nàng mới lên tiếng.

“Ta thấy Hoàng Dung cô nương thân pháp cực kỳ ảo diệu có thể nói là viễn siêu trong đám hậu bối thậm chí tiền bối đương thời cũng nhiều người mặc cảm không bằng, Hoàng Dung cô nương mới từng này tuổi đã có thân pháp siêu tuyệt như vậy cho dù là Lý Thu Thủy ta năm đó cũng chỉ có thể ngước nhìn “.

“Bản giáo cũng có một bộ thân pháp gọi là Lăng Ba Vi Bộ, ta không dám nói là quán tuyệt cổ kim nhưng cũng đủ sức độc bộ thiên hạ hơn nữa Lăng Ba Vi Bộ trong ở phương vị, có liên quan rất lớn đến kinh dịch thậm chí là trận pháp, Hoàng Dung cô nương là con gái Hoàng Dược Sư thì hiểu biết với trận pháp càng không phải nói, ta nguyện mang Lăng Ba Vi Bộ của bản giáo trao đổi cùng Cửu Âm Chân Kinh, không biết Dung cô nương nghĩ sao? “.

Lăng Ba Vi Bộ thực sự cực kỳ đáng giá bởi nó cũng được tính là một loại thân pháp sinh ra dành riêng cho Hoàng Dung.

Với Lăng Ba Vi Bộ bổ sung vào 4 loại thân pháp của chính mình thì khinh công Hoàng Dung còn cao đến đâu?, còn đáng sợ đến đâu?.

Ngoài điểm này ra thì với Hoàng Dung mà nói Lăng Ba Vi Bộ dễ học vô cùng đồng thời loại khinh công này chỉ cần sử dụng liền được tính là luyện công, mỗi chu thiên đều sẽ tăng cường nội lực của bản thân Hoàng Dung, vô hình chung khiến cho Hoàng Dung giải quyết vấn đề nội lực thiếu thốn bất quá... điểm trừ duy nhất và cũng là lớn nhất của Lăng Ba Vi Bộ đó là Hoàng Dung... không cần.

Tại sao phải mang Cửu Âm Chân Kinh trao đổi cùng Lăng Ba Vi Bộ trong khi chỉ cần nàng tìm thấy Vô Song, chỉ cần nàng mở miệng muốn học thì Vô Song chắc chắn dạy nàng?.

Thời gian 2 năm trước ở tại Mông Cổ nếu không phải vì Hoàng Dung một mực nghiên cứu võ học trong Cửu Âm Chân Kinh cùng Đào Hoa Đảo thì Vô Song đã sớm dạy cho nàng Lăng Ba Vi Bộ, căn bản không cần Lý Thu Thủy đưa cho.

“Dung nhi đối với tuyệt học Lăng Ba Vi Bộ của bản giáo như sấm bên tai... bất quá đối với Dung nhi mà nói Lăng Ba Vi Bộ có cũng được mà không có cũng được, sau này Dung nhi cũng không có ý định hành tẩu giang hồ, chỉ muốn ở lại Đào Hoa Đảo bồi tiếp phụ thân, thân pháp cao nữa, nội lực cao nữa cũng không có đất dùng, vẫn xin tiền bối bỏ qua “.

Lời nói của Hoàng Dung cực kỳ lễ phép nhưng ánh mắt thì vẫn nhìn thẳng Lý Thu Thủy, khóe miệng thì vẫn cong lên, nàng thực sự... như tiếp tục trêu tức Lý Thu Thủy vậy.

Lý Thu Thủy hiện tại rất muốn dùng tay đập nát cái bàn trước mặt sau đó dùng một tay bóp lấy cái cổ trắng ngần của Hoàng Dung mà nâng lên.

Nàng đáng tuổi bà ngoại Hoàng Dung, bối phận của nàng cao hơn Hoàng Dung không biết bao nhiêu lần, thân là quốc chủ Tây Hạ, là ngũ tuyệt siêu cường giả, chỉ riêng việc nhún nhường trước Hoàng Dung đã là nàng chịu thiệt huống hồ gì Lý Thu Thủy còn phải chịu cái ánh mắt đầy ‘đáng ghét’ của Hoàng Dung đây?.

Đáng tiếc là Lý Thu Thủy thực sự phải bình tĩnh, ánh mắt nàng cũng đối mặt với ánh mắt Hoàng Dung, trong lòng Lý Thu Thủy đã nổi lên sát tâm nhưng ánh mắt hay sắc mặt căn bản không biểu lộ bất cứ thứ gì, Lý Thu Thủy lần này tiếp tục ném lên trên bàn một vật cược khác.

“Cửu Âm Chân Kinh đối với ta thực sự rất quan trọng, điều này ta nghĩ Hoàng Dung cô nương cũng nhận ra, vậy không biết Hoàng Dung cô nương đã nghe đến Đại Vô Tướng Công chưa? “.

Quyển 3 - Chương 147: Đại Vô Tướng Công (2)

Đại Vô Tướng Công là gì?, cái này Hoàng Dung thật sự chưa nghe đến bao giờ và hơn hết ngay cả Vô Song cũng chưa nghe thấy bao giờ.

Hoàng Dung cùng Lý Thu Thủy đang nói chuyện với nhau nhưng mà cả hai người đều không biết Vô Song đang ở trên mái nhà mà quan sát tất cả.

Vô Song bản thân tuyệt đối không muốn để Lý Thu Thủy học được Cửu Âm Chân Kinh bởi hắn so với Hoàng Dung thì càng rõ Cửu Âm Chân Kinh có ý nghĩa thế nào với Lý Thu Thủy.

Vô Song không phải là loại người cứ thấy nữ nhân liền bất chấp, liền có thể tha thứ tất cả và hắn thì chẳng có bất cứ lý do gì để tha thứ cho Lý Thu Thủy.

Vô Song làm cách nào để nhận ra đây là Lý Thu Thủy nào?, đáp án rất đơn giản và còn dễ hơn cả Hoàng Dung, Vô Song chỉ cần dùng chút cảm giác là biết.

Lý Thu Thủy của Vô Song là biểu hiện của sự hoàn mỹ trong võ học là sự kết hợp của Tiểu Vô Tướng Công cùng Cửu Âm Chân Kinh.

Lý Thu Thủy đối mặt với Hoàng Dung là biểu hiện của sự cường hãi, nội lực tràn đầy nhưng lại luôn có cảm giác không toàn vẹn.

Vô Song vốn lấy làm lạ vì nội lực của Lý Thu Thủy bên dưới mạnh vượt xa những gì Vô Song tính toán tuy nhiên đến khi nghe thấy mấy chữ Đại Vô Tướng Công thì thật sự cảm thấy tìm ra nguyên do.

Hắn không rõ Đại Vô Tướng Công rốt cuộc ra sao nhưng chỉ từ cái tên thôi thì có vẻ so với Tiểu Vô Tướng Công càng thêm cao cấp?, càng thêm cải tiến?.

Đại Vô Tướng Công rốt cuộc là gì?, đây là những từ mà Vô Song chưa từng nghe thấy, Vô Song thân là truyền nhân Tiêu Dao Phái, học được toàn bộ tuyệt học của Tiêu Dao Phái tại một thân vậy hắn sao có thể không hứng thú với Đại Vô Tướng Công đây?.

_ _ _ _ _ _ _ _

Đại Vô Tướng Công là thứ Vô Song chưa từng nghe thì Hoàng Dung cũng sẽ chưa từng nghe.

Đại Vô Tướng Công hiểu nôm na là bản nâng cấp của Tiểu Vô Tướng Công, theo lời của Lý Thu Thủy giải thích cho Hoàng Dung thì môn tuyệt học này thực sự rất đáng sợ.

Tiểu Vô Tướng Công về bản chất sẽ sinh ra một loại nội lực riêng biệt gọi là Vô Tướng Lực rồi mang chính cái Vô Tướng Lực này diễn hóa toàn bộ võ công trong thiên hạ tất nhiên uy lực thực sự của Tiểu Vô Tướng Công so với chính chủ thì còn một khoảng cách tương đối lớn.

Tiểu Vô Tướng Công bất kể thế nào đều tính là sao chép, nếu nó dùng sao chép những võ học thấp cấp không chứa bao nhiêu yếu tố huyền diệu thì Tiểu Vô Tướng Công vẫn làm rất tốt nhưng võ công tinh diệu hàng đầu thiên hạ thì Tiểu Vô Tướng Công hoặc là sao chép không được hoặc là có sao chép được thì cũng yếu hơn nguyên bản nhiều.

Đại Vô Tướng Công là một bước đột phá của Tiểu Vô Tướng Công, đầu tiên Đại Vô Tướng Công rất kì dị, cứ mỗi khi dùng Vô Tướng Lực thành công sao chép một loại võ học trong thiên hạ thì Vô Tướng Lực của bản thân càng thêm mạnh mẽ dẫn đến nội lực nguyên bản của chủ nhân càng thêm cường đại, đương nhiên càng về sau thì tốc độ tăng cường nội lực cảu Đại Vô Tướng Công càng gặp khó khăn bởi càng ngày nó yêu cầu đẳng cấp võ học phải sao chép càng cao.
Đây là nguyên nhân chính giải thích cho việc nội lực của Lý Thu Thủy cực mạnh nhưng cũng như điểm yếu của Tiểu Vô Tướng Công bình thường thì phải gọi là ‘tạp mà không tinh’, nội lực nhiều nhưng không thuần, số lượng thì thừa nhưng chất lượng lại thiếu.

Nếu Đại Vô Tướng Công không thể khỏa lấp cái điểm yếu của Tiểu Vô Tướng Công hơn nữa càng khuếch đại cái thiếu của môn công pháp này ra thì Đại Vô Tướng Công có gì đáng học?, có gì đáng quan tâm?.

Đại Vô Tướng Công đúng là có thể làm người ta mạnh lên nhưng nếu muốn đi đến cuối cùng, muốn bước vào đế vị thì khó khăn vô cùng.

Dùng một ví dụ đơn giản để mà nói thì độ khó của Lý Thu Thủy khi luyện Tiểu Vô Tướng Công mà muốn đăng lâm đế vị là 10 còn với Đại Vô Tướng Công thì là 100.

Đại Vô Tướng Công nếu chỉ nhìn từ bên ngoài thì đúng là lợi bất cập hại nhưng tinh túy của nó lại nằm ở một vấn đề khác ấy chính là việc Đại Vô Tướng Công tích lũy Vô Tướng Lực, Vô Tướng Lực của nó cực kỳ khủng khiếp để rồi khi Vô Tướng Lực tích lũy càng cao thì khiến cho chiêu thức được diễn hóa từ Đại Vô Tướng Công càng mạnh.

Trước kia thì chỉ là hàng giả so với hàng thật nhưng với Đại Vô Tướng Công thì hàng giả đã biến đổi thành một dạng khác căn bản không thua kém gì hàng thật.

Trước là mượn chiêu thức võ học của người khác nhưng nếu có Đại Vô Tướng Công thì sẽ được đổi thành biến chiêu thức võ học của người khác thành của mình, đỉnh điểm của Đại Vô Tướng Công mạnh đến nỗi Hàng Long Thập Bát Chưởng nổi danh nhất nhì thiên hạ cũng có thể mô phỏng được mà uy lực tuyệt đối không kém chính chủ.

Dưới Đại Vô Tướng Công diễn hóa thì đã không còn là Hàng Long của Cái Bang nữa mà là Hàng Long của chính Lý Thu Thủy.

Đại Vô Tướng Công so với Tiểu Vô Tướng Công hoàn toàn là một phạm trù khác nhưng điểm chung của nó đều bị mắc ở Cửu Âm Chân Kinh, chỉ cần có Cửu Âm CHân Kinh liền có thể chân chính xóa bỏ điểm yếu của môn thần công này, chỉ cần ngộ ra Cửu Âm Chân Kinh thì Lý Thu Thủy đăng lâm đế vị trước Thiên Sơn Đồng Mỗ cũng chẳng có gì là lạ.
Đương nhiên đây mới là mặt lý thuyết, không ai rõ Lý Thu Thủy có thể ngộ được Cửu Âm Chân Kinh hay không cũng chẳng ai thật sự đứng ra vỗ ngực đảm bảo Cửu Âm Chân Kinh có thể triệt để hóa giải tình trạng của Lý Thu Thủy.

Có một sự thật tại thế giới này, nội công mà Vô Hà Tử sử dụng là Tiểu Vô Tướng Công cùng Bắc Minh Thần Công còn nội công của Tiêu Dao Tử lại là Đại Vô Tướng Công cùng Bắc Minh Thần Công.

Sự khác biệt của cặp huynh đệ này chính là thể chất, Tiêu Dao Tử là Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể, ông có bỏ mặc rào cản của Đại Vô Tướng Công vẫn đủ sức đăng lâm đế vị còn Vô Hà Tử thì không thể, Vô Hà Tử chỉ có thể lựa chọn con đường của Tiểu Vô Tướng Công.

Cửu Âm Chân Kinh có thể sửa sai cho Tiểu Vô Tướng Công là đúng nhưng nó sửa sai được cho Đại Vô Tướng Công liệu có được hay không thì lại chưa có ai trả lời.

Lý Thu Thủy là người thèm khát Cửu Âm Chân Kinh nhất nhưng mà nàng cũng có lo lắng của chính mình bởi ngay cả nàng cũng không tự tin, nàng chỉ là đang đánh cuộc, đánh cuộc Cửu Âm Chân Kinh có thể giúp mình mà thôi.

Nếu Lý Thu Thủy không thể tự mình cứu mình, không thể đột phá thêm một bước thì tử kỳ của nàng cũng chẳng còn xa bởi nàng hiểu vài năm nữa Thiên Sơn Đồng Lão sẽ cải lão lần thứ 3.

Chỉ cần Vu Hành Văn thành công cải lão lần thứ 3 thì nàng sẽ là đế vị cao thủ hơn nữa đây không phải là thế giới Kim Dung đơn thuần, tại thế giới này có một Vô Hà Tử cực kỳ cường đại, nếu Vu Hành Văn trong thời điểm bắt đầu cải lão lần thứ 3 liền tìm gặp sư thúc Vô Hà Tử cầu được bảo vệ khi đó ngay cả Lý Thu Thủy cũng hết cách, nàng không thể ngồi im một chỗ đợi kẻ thù đến lấy mạng mình được.

Chỉ ít giờ trước cái suy nghĩ này của Lý Thu Thủy còn chưa rõ ràng nhưng mà hiện tại nó đã không thể biến mất thậm chí nó trở thành nỗi sợ thường trực của chính Lý Thu Thủy.

Trương Y nói mặt nàng tràn đầy tử khí, việc này Lý Thu Thủy vốn không tin nhưng khi Hoàng Dung đột ngột xuất hiện với Cửu Âm Chân Kinh thì suy nghĩ của Lý Thu Thủy tràn ngập loại cảm giác không an toàn kia, trong đầu nàng chỉ có một câu hỏi duy nhất, nếu Vu Hành Văn đột phá đế vị thành công thì nàng phải làm gì?.

_ _ _ __ _ _ __

Nghe được Đại Vô Tướng Công trong miệng Lý Thu Thủy thì Hoàng Dung có động tâm hay không?, đáp án chính là Hoàng Dung không quan tâm lắm bất quá có một người khác thì không phải vậy, Vô Song lại thực sự quan tâm tới Đại Vô Tướng Công.

Hoàng Dung lúc này vốn chưa định mở miệng từ chối yêu cầu của Lý Thu Thủy sau đó trực tiếp nói ra thứ mình cần thì nàng bỗng nhiên khựng lại, khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện vẻ ngơ ngác, không chỉ có Hoàng Dung mà cho dù là Lý Thu Thủy cũng phải nhíu mày, ánh mắt có chút khó hiểu.

Tòa biệt viện này nằm trong Thiên Thượng Nhân Gian của Lệ Xuân Viện, lúc này Lý Thu Thủy vốn đã cho tất cả hạ nhân lui ra ngoài, cả tòa biệt viện tuyệt đối không có người thứ ba nhưng mà nàng đột nhiên cảm thấy có khí tức xuất hiện, là thứ khí tức không thuộc về nàng cũng chẳng thuộc về Hoàng Dung.

Lý Thu Thủy vốn đang chẳng vui vẻ gì khi đối mặt với Hoàng Dung lúc này phát hiện có khí tức thứ ba xuất hiện Lý Thu Thủy lập tức nổi lên sát tâm, nàng đang ngồi nhưng thân thể bỗng chốc bay vút lên, có thể nói là nộ khí xung thiên.

“Cuồng đồ muốn chết? “.

Quyển 3 - Chương 148: Đại Vô Tướng Công (3)

“Cuồng đồ muốn chết? “.

Lý Thu Thủy cũng mặc kệ là ai nghe lén chuyện của nàng cùng Hoàng Dung, mặc kệ là kẻ kia làm cách nào có thể xâm nhập vào chỗ này nàng lập tức phi thân từ dưới lên trên, bàn tay mở ra một chưởng oanh kích thẳng hướng mái nhà.

“Bạch Hồng Chưởng Lực “.

Bạch Hồng Chưởng Lực là chưởng pháp hàng đầu của Lý Thu Thủy, nàng sử dụng loại chưởng pháp này đã đến mức tùy tâm sở dục, tự tin của Lý Thu Thủy đương nhiên rất lớn.

Một chưởng hướng thẳng lên trên xuyên phá lớp mái của tòa biệt viện này bất quá Lý Thu Thủy rất nhanh cảm thấy không ổn bởi từ bên trên cũng có một nguồn lực lượng đáng sợ ép thẳng xuống.

Lý Thu Thủy cảm thấy không ổn là bởi vì đối phương căn bản không sử dụng chưởng pháp chiêu số nào mà là chưởng pháp do thuần nội lực tạo thành, Lý Thu Thủy rõ ràng cảm giác được nội lực của đối phương còn hùng hậu hơn chính mình nhiều.

Hai loại lực lượng va chạm vào nhau sau đó kình phong tỏa ra bốn phương tám hướng, Lý Thu Thủy là người phóng lên trời lại chịu lực tác động ép tới đương nhiên không thể tiếp tục hướng lên nàng liền bị đẩy ngược lại xuống dưới.

Kình phong chưởng pháp không làm ảnh hưởng tới Lý Thu Thủy, khinh công nàng cực cao vì vậy khi mũi chân vừa điểm xuống đất thì Lý Thu Thủy đã thay đổi thân hình cả người lướt sang khoảng trống cạnh đó đồng thời bàn tay ngửa ra tiếp tục đánh ra chiêu thức thứ hai bất quá đây không phải là chưởng pháp mà là chỉ pháp.

“Tham Hợp Chỉ”.

Lý Thu Thủy nói ra ba chữ này, từng đoàn tinh quang xuất hiện trên đầu ngón tay của nàng sau đó tinh quang hội tụ bắn thẳng lên trên, Tham Hợp Chỉ thực sự rất giống Nhất Dương Chỉ của Đoàn Thị Đại Lý bất quá một bên là tinh hoa hội tụ là âm nhu chỉ pháp còn một bên là chí dương chí cương chỉ pháp mà thôi, uy lực thực sự khó phân cao thấp.

Tham Hợp Chỉ bắn ngược lên trên, theo Lý Thu Thủy nghĩ đương nhiên có thể công kích địch nhân kia khiến cho hắn không kịp chuẩn bị từ đó mình chiếm được tiên cơ nào ngờ khi mà tinh quang bắn thẳng lên trời thì Lý Thu Thủy chỉ cảm thấy một tàn ảnh kinh khủng vượt qua tốc độ của chính mình, tàn ảnh nhanh đến nỗi nàng chỉ thấy cái bóng mà thôi.

Lý Thu Thủy vốn thần kinh bách chiến vô cùng nhưng mà thấy tốc độ của thân ảnh kia cũng lạnh cả sống lưng, nàng vội thu tay về từ thế công chuyển về thế thủ.

“Phi Tinh Đới Nguyệt “.

Khác với Niêm Hoa Chỉ là tuyệt học của nhà Mộ Dung phương Nam thì Phi Tinh Đới Nguyệt là một loại thủ pháp cực kỳ lợi hại xuất xứ từ khu vực Tây Vực Bách Quốc.

Phi Tinh Đới Nguyệt gần giống với Đấu Chuyển Tinh Di nhưng lại mang theo hơi hướng của Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, là loại thủ pháp phòng ngự lấy nhu kình làm chủ thiên hẳn về phòng ngự nhưng lại không dùng nội lực mà là dùng sự khéo léo của đôi tay làm chủ, lấy chiêu thức xảo diệu để ngăn cản chiêu thức công kích thậm chí ngăn cản cả tốc độ của đối phương.

Lý Thu Thủy biến chiêu đủ nhanh nhưng mà so với hắc ảnh kia thì còn thua xa, khi nàng vừa kéo hai tay về thủ đã nghe tiếng gió rít đến, đây không phải là công kích mà là ám khí tấn công trực tiếp từ xa.

Lý Thu Thủy vốn tưởng đối phương áp sát nào ngờ đối phương lại sử dụng ngân châm nàng vội lấy một chân làm trụ cả người mượn Lăng Ba Vi Bộ né tránh ngân châm lao tới, thân hình lại tiếp tục di chuyển sang một khoảng cách xa hơn.

Tránh được ngân châm đầu tiên lúc này cũng đã trải qua vài giây đủ để Lý Thu Thủy dùng ánh mắt bắt được hình ảnh của đối thủ, nàng không cách nào nhìn rõ dung mạo của đối phương nhưng mà nàng ngay lập tức thấy sắc đỏ, kẻ thần bí tấn công nàng trên người mặc thuần sắc đỏ loại màu sắc mà Lý Thu Thủy thích nhất.
Đối phương thấy Lý Thu Thủy dùng Lăng Ba Vi Bộ né trách căn bản không để ý, cổ tay khẽ xoay chuyển sau đó từ trong ống tay áo lại có ngân châm bắn ra hơn nữa không phải chỉ một cây ngân châm mà là 5 cây cùng phóng ra theo những đầu ngón tay thon dài kia.

Lý Thu Thủy có Lăng Ba Vi Bộ hơn nữa trừ Lăng Ba Vi Bộ ra thì thân pháp của nàng cực cao, nàng đời này vốn không sợ ám khí cho dù là Sinh Tử Phù của Thiên Sơn Đồng Mỗ thì nàng cũng không sợ nhưng mà thủ pháp ám khí của kẻ kia thực sự làm nàng tái cả mặt, nàng xin thề trên đời này Lý Thu Thủy chưa từng thấy thủ pháp nào đáng sợ như thế.

Ám khí của đối phương căn bản không có biến hóa và nó cũng chẳng cần biến hóa, nó chỉ có một đặc điểm là nhanh kinh khủng khiếp.

Lý Thu Thủy thân hình cố gắng di chuyển, mượn Lăng Ba Vi Bộ mà né tránh nhưng vẫn bị những cây ngân châm kia lướt qua, bộ áo đỏ trên người Lý Thu Thủy lập tức xuất hiện vết cắt hơn nữa nếu tinh ý có thể thấy cặp đùi trắng ngần của Lý Thu Thủy xuất hiện một vết xước nhè nhẹ của ám khí cắt qua, cái tốc độ này thực sự cực kỳ khủng khiếp.

Lý Thu Thủy lần thứ hai tránh được ám khí của đối phương nhưng mà khi nàng cố gắng ổn định thân thể của chính mình một lần nữa thì đã thấy đối thủ hiện ra trước mặt, một chưởng đánh thẳng vào ngực nàng.

Lý Thu Thủy chỉ cảm thấy ngực mềm mại của mình nhận xung kích, loại lực lượng ép thẳng tới làm ngực nàng đau đớn vô cùng, cả người bị đánh bật về phía sau.

Cả người ngửa ra, hai tay dang rộng Lý Thu Thủy cố gắng mượn Lăng Ba Vi Bộ mà lùi lại, bất chấp cảm giác tức ngực cùng đau đớn truyền đến, với khinh công tuyệt đỉnh của mình Lý Thu Thủy hoàn thành được một động tác khó vô cùng, thân ảnh như cánh én lộn lại về phía sau để rồi song chưởng lại tiếp tục đẩy ra.

Nội lực Lý Thu Thủy cũng được gọi là khủng khiếp, nàng vận dụng Đại Vô Tướng Công trực tiếp biến hóa thủ thế của bản thân, cả không gian xung quanh lập tức như đóng băng lại, cho dù là đôi tay của Lý Thu Thủy cũng xuất hiện tình trạng băng kết.

“Hàn Băng Miên Chưởng “.

Niêm Hoa Chỉ là tuyệt học chưởng pháp của nhà Mộ Dung còn Hàn Băng Miên Chưởng chính là tuyệt học chưởng pháp thuộc về một mình Tả Lãnh Thiền.

Hàn Băng Miên Chưởng có khả năng đông kết rất mạnh, thuộc tính âm hàn mạnh đến nỗi có thể kháng cự lại cả lực hút của Bắc Minh Thần Công, Lý Thu Thủy bản thân vốn muốn dùng cách này ngăn cản thứ tốc độ quái quỷ kia của đối phương, không thể không khen cái suy nghĩ của Lý Thu Thủy là cực tốt có điều đối mặt với nàng... là người có tốc độ sánh ngang với Đông Phương Bất Bại.Lý Thu Thủy xoay người rồi ra chiêu theo bản năng nhưng mà đối thủ của nàng còn kinh khủng hơn, thân pháp của kẻ kia khủng khiếp đến mức còn lướt ngược ra sau lưng Lý Thu Thủy từ bao giờ, người này sau đó bàn tay đối phương cũng xuất hiện hàn băng lực lượng.

“Hàn Băng Chưởng “.

Lý Thu Thủy cảm thấy lạnh toát cả người sau đó miệng nàng phun máu, sống lưng chịu một chưởng pháp đánh tới, cái cảm giác giá lạnh chạy dọc sống lưng nàng, hàn khí thậm chí chạy thẳng vào lục phủ ngũ tạng của Lý Thu Thủy cũng may Lý Thu Thủy trong người cũng có Bắc Minh Thần Công, với hộ thể của Bắc Minh Chân Khí thì trạng thái của Lý Thu Thủy lúc này cũng không quá xấu.

Hàn Băng CHưởng của đối phương đánh tới khiến Lý Thu Thủy gần như bị tê liệt cả người cứ như vậy mà ngã xuống, nàng thậm chí cảm thấy tính mạng của chính mình gặp nguy hiểm, nàng hiện tại không rõ đối phương là ai nhưng nàng thực sự rõ đối phương kinh khủng nhường nào.

Toàn bộ Bắc Minh Chân Khí trên người Lý Thu Thủy được sử dụng, cố gắng phá tan cái giá buốt đang bao phủ cơ thể của chính mình, bản thân Hàn Băng Chưởng kia thoạt nhìn có vẻ lợi hại nhưng hàn khí cũng chẳng mạnh bao nhiêu, nội lực Lý Thu Thủy thực sự đủ cường hãn để chống lại nhưng nàng cũng phải tốn một chút thời gian.

Một chút thời gian này với tốc độ của đối phương thì nàng sẽ chết bao nhiêu lần?, cái này Lý Thu Thủy cũng không biết được.

Cũng may cho nàng đối phương căn bản cũng không muốn lấy mạng nàng, thân ảnh như quỷ mị kia từ bao giờ đã lướt đến bên cạnh Hoàng Dung, mục tiêu của đối phương không ngờ lại là Hoàng Dung chứ không phải Lý Thu Thủy.

Người này ra tay rất nhanh đánh ngất Hoàng Dung, khuôn mặt bị che kín bởi chiếc mặt nạ có hình đóa hoa hồng kia rốt cuộc hiện rõ trong mắt Lý Thu Thủy, nàng có thể cảm nhận được ánh mắt đầy khinh miệt của đối phương liếc nhìn phía mình.

Cái ánh mắt kia bao lâu rồi Lý Thu Thủy không thấy?, ánh mắt của kẻ mạnh nhìn kẻ yếu thứ ánh mắt mà chỉ có bình thường Lý Thu Thủy sử dụng nhìn người khác chứ kẻ khác sao dám nhìn nàng như vậy?.

“Nể tình lão già Vô Hà Tử kia ta tha cho ngươi một mạng bất quá vị cô nương này liền thuộc về ta, Cửu Âm Chân Kinh hiện thế nhân gian cũng không thể không động tâm “.

Người này nói xong cứ như vậy mang theo Hoàng Dung mà bỏ đi để lại Lý Thu Thủy ngồi trên mặt đất, trong mắt mang theo sự sợ hãi cùng mờ mịt.

Là ai?, là ai có tốc độ kinh khủng như vậy?.

Lý Thu Thủy lúc trước không nghĩ ra bởi mọi việc quá gấp nhưng hiện tại khi đối phương mang theo Hoàng Dung rời đi thì Lý Thu Thủy liền bắt đầu bình tĩnh hơn một chút để mà hiểu nàng phải đối mặt với vị cao thủ nào.

Sắc đỏ từ trên xuống dưới, tốc độ vô địch thiên hạ hơn nữa đây còn là nam phương, vậy còn có thể là ai ngoại trừ chủ nhân Hắc Mộc Nhai?.

Lý Thu Thủy rất nhanh di chuyển ánh mắt, nàng nhìn về phía cây ngân châm gần đó, trên cây ngân châm này quả thực khắc những dòng chữ nhỏ tinh xảo vô cùng.

“Nhật Xuất Đông Phương – Duy Ngã Bất Bại “.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau