CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 606 - Chương 610

Quyển 3 - Chương 129: Thế hệ này đệ nhất thiên tài (1)

Hoàng Dung xuất thân từ Đào Hoa Đảo, nói về trận pháp chỉ sợ ngang dọc toàn bộ Kim Dung cũng không có quá nhiều người tự tin hơn nàng chứ đừng nói là cao thủ thế hệ trẻ tuổi.

Trước khi quen biết Vô Song thì Hoàng Dung cũng chẳng mấy hứng thú với võ học, thứ làm nàng hứng thú là tri thức đồng thời trận pháp là một trong những loại tri thức làm cho Hoàng Dung bị hấp dẫn nhất bởi thứ tri thức này xứng đáng với trí tuệ mà nàng được trời ban.

Sau khi quen Vô Song bản thân Hoàng Dung đúng là chịu học võ công hơn lúc trước nhiều nhưng mà so với ham mê về tri thức của chính nàng thì chẳng thấm vào đâu nhất là từ khi nàng học Cửu Âm Chân Kinh.

Cửu Âm Chân Kinh là đạo gia bảo điển, là đại cương của võ học trong thiên hạ nhưng mà nó đồng thời cũng bao hàm nguyên lý của vũ trụ, của vạn vật đất trời dưới cái nhìn tổng thể của đạo gia điều này vô tình lại cùng một đường với trận pháp dù sao trận pháp hiểu theo cách đơn giản nhất cũng là mượn lực lượng thiên địa đất trời dựa trên nguyên lý của đạo gia, chuyên tu Cửu Âm Chân Kinh lại càng khiến tạo nghệ trận pháp của Hoàng Dung tăng vọt.

Hoàng Dung đứng trên võ đài, nàng không hiểu Tử Y tỷ tỷ của mình đi đâu, ánh mắt của nàng lúc này thậm chí vẫn đang nhìn qua Phong Nhất Trận dù sao kẻ này cũng là người cuối cùng mà Tử Y tỷ tỷ tiếp xúc.

Hoàng Dung đương nhiên lo lắng cho Tử Y tỷ tỷ của nàng nhưng mà nội tâm thật ra cũng thở phào nhẹ nhõm, Tử Y không muốn gặp Hoàng Dung thì Hoàng Dung cũng tương tự như vậy, một trận chiến giữa hai người tại Tiềm Long Đại Hội vốn là điều không ai muốn.

Chỉ cần đối thủ không phải là Tử Y thì bất kể là ai Hoàng Dung cũng có tự tin đánh bại, giây phút nàng có thể gọi ra Thiên Địa Đồng Âm của Đả Cẩu Bổng Pháp thực sự cũng làm tâm lý Hoàng Dung có bước chuyển biến rất lớn.

Nàng xuất thân Đào Hoa Đảo, tại thế giới kia nàng có thể vô lo vô nghĩ nhưng mà hiện tại đến thế giới này nàng lại khác, bên cạnh nàng ngoại trừ Vô Song ra đã không còn ai, đã không còn người để nàng có thể dựa vào, nàng nhất định phải càng mạnh mẽ hơn, không phải chỉ mạnh mẽ cho một mình nàng mà còn mạnh mẽ cho cả... thế giới kia, nàng ít nhất muốn chứng minh thiên tài tại quê hương của nàng thì đi đến đâu cũng vẫn cứ là thiên tài.

_ _ _ _ _ _ __ _ _

Tiềm Long Đại Hội hiện tại thật sự vì việc Viên Tử Y biến mất mà có chút loạn tuy nhiên địa hội vẫn nhất định phải diễn ra dù sao cũng không thể vì Viên Tử Y mà dừng tất cả mọi việc lại, nếu nàng không trở về chẳng nhẽ một mực chờ đợi?.

Lý Thu Thủy cho dù cực kỳ không muốn cũng vẫn phải làm ra quyết định để cặp đấu tứ cường diễn ra như bình thường.

Trận đấu của Hoàng Dung cùng Mộ Dung Yến Nhi sẽ diễn ra trước sau đó cặp đấu giữa Trầm Côn cùng Viên Tử Y mới diễn ra tuy nhiên nếu sau khi trận đấu đầu tiên kết thúc sẽ đốt một vòng nhan, trong thời gian một vòng nhan cháy hết mà Viên Tử Y không trở lại tức là nàng tự động bỏ quyền cũng đồng nghĩa với việc Trầm Côn thẳng tiến vào vòng chung kết.

Trầm Côn cùng Viên Tử Y chưa chiến thì mọi tâm điểm tất nhiên dồn về phía Hoàng Dung cùng Mộ Dung Yến Nhi.

Mộ Dung Yến Nhi bước lên đài, nàng không trogn trang phục tiểu ăn mày nhem nhuốc như Hoàng Dung mà như thần tiên tỷ tỷ hạ phàm vậy, chỉ bằng khí chất giữa hai người hiện tại mà nói Mộ Dung Yến Nhi ăn đứt Hoàng Dung chứ chưa nói đến việc đây là sân nhà của nàng.

Hiện tại giới tính của Hoàng Dung trong mắt rất nhiều người vẫn cứ là nam nhân dù sao từ bên ngoài nhìn xem cũng không thấy có chỗ nào của Hoàng Dung giống với nữ nhân mà cho dù nàng có giống nữ nhân đi chăng nữa chỉ bằng việc bôi nhọ nồi lên mặt thêm vào ăn mặc nhem nhuốc đã chẳng có cửa đọ mỹ mạo cùng Mộ Dung Yến Nhi.

Tương phản quá lớn giữa hai loại hình thái khiến cho cả vạn người bên dưới võ đài nhất mực hô vang bốn chữ Mộ Dung Yến Nhi.

Mộ Dung Yến Nhi hiện tại như chúng tinh phủng nguyệt, so với một Hoàng Dung bình thản đứng đó căn bản là như trời với đất, nàng hướng ánh mắt về phía Hoàng Dung cực kỳ có phong phạm của đệ nhất thiên tài phương nam mà lên tiếng.

“Dung thiếu hiệp, mời “.

Nàng một tay đưa ra thủ thế mời đồng thời lúc này bên hông nàng cũng thêm vào một thanh bội kiếm, đây là lần đầu tiên Mộ Dung Yến Nhi mang theo kiếm lên võ đài, cho dù trước kia nàng hành tẩu phương nam cũng rất ít mang theo bội kiếm.

Dĩ nhiên thân là thiên tài của Mộ Dung Thế Gia thì Mộ Dung Yến Nhi khó mà không biết sử dụng kiếm, võ học của Mộ Dung Thế Gia thậm chí được gọi là võ học hoàng tộc, ngoại trừ trấn phái võ học Đấu Chuyển Tinh Di ra thì bất kể kiếm pháp, thương pháp, đao pháp thậm chí ám khí thuật Mộ Dung gia đều sưu tầm, đều có sở học.

Thân là nam phương đệ nhất thiên tài lại thêm Mộ Dung gia đệ nhất thiền tài thế hệ này bản thân Mộ Dung Yến Nhi đã mang theo bội kiếm chứng tỏ đây là quân bài tẩy của nàng.

Nàng một tay làm thủ thế mời Hoàng Dung một tay để ra sau lưng nhẹ nắm lấy bội kiếm của mình, trong mắt toát ra vẻ tự tin vô cùng.

Kiếm pháp của nàng thực sự rất cao hơn nữa kiếm pháp có thể giúp nàng khắc chế một điểm yếu cố hữu đấy chính là cận thân chiến đấu.

Nếu Mộ Dung Yến Nhi có thể một mực khống chế chiến cuộc thì không có cái gì để nói nhưng nếu chiến cuộc không còn trong tay nàng thì Đấu Chuyển Tinh Di thực sự rất khó vận hành, tinh vị rất khó lại một mực áp chế đối thủ.

Tại vòng Thập Lục Cường nếu mà Ứng Hoan Hoan có thể mạnh hơn một chút chỉ sợ thật sự hủy được tinh vị của nàng nếu như thế Mộ Dung Yến Nhi rất khó thắng được Ứng Hoan Hoan mà cho dù có thắng cũng sẽ là thắng thảm.Đương nhiên cái trường hợp đó chỉ xảy ra khi Ứng Hoan Hoan không mang theo kiếm pháp, nàng rất tự tin vào bộ kiếm pháp này của Mộ Dung Thế Gia thậm chí còn dám mang thứ kiếm pháp này đánh cùng Đả Cẩu Bổng của Hoàng Dung.

Kiếm pháp của Mộ Dung gia sưu tầm rất nhiều nhưng đa số không thể gọi là kiếm pháp hàng đầu thiên hại chỉ duy có một bộ tên gọi Yên Vân Phi Vũ Kiếm có thể mang ra so đấu cùng võ lâm bởi Yên Vân Phi Vũ Kiếm là kiếm pháp tổ truyền của Yên Quốc, là kiếm pháp tổ truyền của hoàng thất đại Yên.

Nếu so về lâu đời mà nói Yên Vân Phi Vũ Kiếm còn lâu đời hơn cả Đấu Chuyển Tinh Di.

_ _ _ __ _ _ _

Hoàng Dung đối mặt cùng Mộ Dung Yến Nhi, Mộ Dung Yến Nhi đã mời thì Hoàng Dung cũng không khách khí, nàng mặc kệ bên dưới vạn chúng đang reo hò tạo khí thế cho Mộ Dung Yến Nhi, tay nắm lấy gậy trúc thản nhiên tiến thẳng về phía trước.

Mộ Dung Yến Nhi có tự tin của mình thì Hoàng Dung cũng có.

Mộ Dung Yến Nhi có bài tẩy của mình thì Hoàng Dung cũng có thậm chí bài tẩy của Hoàng Dung là thứ mà chỉ cần nàng tiếp tục tu luyện... tương lai đi ngang võ lâm cũng chẳng phải là khó.

Hoàng Dung không chỉ là truyền nhân Đào Hoa Đảo, không chỉ là người nắm giữ Đả Cẩu Bổng Pháp của Cái Bang cũng không chỉ là người sở hữu cùng tu luyện Cửu Âm Chân Kinh, Hoàng Dung bản thân... nàng là truyền nhân của Cổ Mộ Phái, là một trong hai truyền nhân chính thống của Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh chưa từng dạy cho Hoàng Dung một chữ cũng chưa từng hướng dẫn nàng một giờ một phút nhưng Hoàng Dung vẫn cứ là truyền nhân Cổ Mộ Phái bởi Hoàng Dung tu luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh.

Hoàng Dung chưa từng được coi là đam mê võ học nhưng mà nàng lại dành rất nhiều thời gian để hiểu, để tham chiếu Cửu Âm Chân Kinh, chỉ cần có thể nắm được Cửu Âm Chân Kinh thì có thể tu luyện toàn bộ chiêu thức trong thiên hạ cũng không phải là khó.

Cửu Âm Chân Kinh là tổng cương võ học trong thiên hạ, nắm được Cửu Âm Chân Kinh đâu khác gì được khai trí?, Cửu Âm Chân Kinh không giống Cửu Dương Thần Công có diệu dụng khủng khiếp về mặt nội lực nhưng mà Cửu Âm Chân Kinh lại khai sáng về mảng võ học cùng chiêu thức, chỉ cần không phải chiêu thức có yêu cầu quá mức đặc biệt thì Hoàng Dung đều có thể dùng Cửu Âm Chân Kinh diễn giải ra sau đó tự động học tập một cách dễ dàng.

Nội công của Hoàng Dung cũng không tính là cao bất quá Ngọc Nữ Tâm Kinh cũng chưa từng yêu cầu nội công hay nói đúng hơn là võ học Cổ Mộ chưa từng mang thiên hướng nội công, cũng giống như Đả Cẩu Bổng Pháp thì Ngọc Nữ Tâm Kinh đối với Hoàng Dung cực kỳ dễ học.

Trận chiến trước đây ai cũng thấy Hoàng Dung cũng chẳng phải là cao thủ thiên về tốc độ dù sao Tiêu Dao Du là bộ pháp ứng biến của Cái Bang chứ chưa từng đương coi là thân pháp nhanh hàng đầu trong thiên hạ nhưng mà giờ phút này rất nhiều ánh mắt đều co rụt lại.

Hoàng Dung lúc đầu bước rất chậm nhưng khi khoảng cách giữa nàng cùng Mộ Dung Yến Nhi được rút ngắn thì tốc độ nàng càng ngày càng nhanh, thân ảnh nàng thậm chí hóa thành một bóng mờ mà lao đến.
Cửu Âm Chân Kinh – Xà Hành Ly Phiên.

Ngọc Nữ Tâm Kinh – Ngọc Nữ Thân Pháp.

Đào Hoa Đảo – Cửu Chuyển Đào Hoa Bộ.

Ba loại thân pháp khác nhau tụ tập lại một thân, Hoàng Dung bỗng chốc như thay đổi thành một người khác, tốc độ của nàng cao đến mức Mộ Dung Yến Nhi triệt để rơi vào thế bị động, khi mà ba loại thân pháp hàng đầu thiên hạ quy nạp với nhau tại một thân của Hoàng Dung... chỉ sợ ngũ tuyệt cường giả tam tinh chiến lực cũng chưa chắc đã nhanh bằng nàng.

Mộ Dung Yến Nhi chỉ kịp đưa tay lên tạo thành tấm chắn Đấu Chuyển Tinh Di cho mình thì Hoàng Dung đã tiến tới, gậy trúc trong tay nhẹ xoay nhưng mà nàng không sử dụng Đả Cẩu Bổng Pháp như mọi người thường nghĩ mà là kiếm pháp.

“Ngọc Tiêu Kiếm Pháp “.

Gậy trúc đâm ra nhưng lại mang theo một loại âm luật kỳ lạ một thứ âm thanh vang vọng không gian này, theo một đường kiếm đâm thẳng của nàng cứ như một nốt nhạc ngân vang.

Nàng không thích phụ thân cũng không nguyện học võ học của phụ thân nhưng mà khi Đông Tà – Hoàng Dược Sư mất đi... nàng nhất định không thể đễ võ học Đào Hoa Đảo thất truyền.

Nàng vẫn chưa để thổi một khúc Bích Hải Triều Sinh của phụ thân bởi âm luật của nàng còn thua phụ thân nhiều lắm bất quá Ngọc Tiêu Kiếm Pháp thì khác, 2 năm đi theo Vô Song nàng cũng đã bắt đầu kế thừa hầu hết võ công của Đào Hoa Đảo.

Ngọc Tiêu Kiếm Pháp – Vân Tâm Xuất Tụ.

Một kiếm này đâm ra, kiếm khí khuấy động xung quanh, kiếm khí ôn nhu như ngọc, nhẹ nhàng như mây nhưng lại cho người ta một loại cảm giác thần bí khó dò.

Mộ Dung Yến Nhi nào được chứng kiến loại kiếm pháp này bao giờ, nàng cũng không nghĩ nhiều, cổ tay nhẹ chuyển, theo cổ tay của nàng khẽ xoay thì một vòng Đầu Chuyển lại hiện ra, tạo thành thứ mặt phẳng ngăn cản kiếm khí của Hoàng Dung.

Đỡ được một kiếm của Ngọc Tiêu Kiếm Pháp cũng chẳng phải là khó đặc biệt khi nàng nắm giữ Đấu Chuyển Tinh Di nhưng mà đỡ xong thì Mộ Dung Yến Nhi mới âm thầm hoảng sợ, mới nhận ra kiếm này bất phàm.

Kiếm khí của nó dĩ nhiên mang theo một loại ‘âm lực’ cực kỳ tà dị, uy lực của kiếm này Đấu Chuyển Tinh Di đương nhiên ngăn được nhưng thứ âm luật kia thì không, dạng lực lượng này thậm chí xuyên qua phòng ngự của Mộ Dung Yến Nhi, xâm nhập vào thính giác của nàng sau đó Mộ Dung Yến Nhi có thể cảm giác rõ ràng cả cơ thể mình đều trở nên trì độn, toàn bộ tiềm thức thậm chí có chút mơ hồ không rõ.

Mộ Dung Yến Nhi quá mức sợ hãi mũi chân liền lùi lại, cả người xoay vòng mà muốn tránh ra xa thì Hoàng Dung đã mượn thế đâm ra chiêu thứ hai.

Ngọc Tiêu Kiếm Pháp – Tiêu Sử Thừa Long.

Kiếm thứ hai đâm ra, kiếm này không nhẹ nhàng gì, kình lực của nó tuyệt đối được coi là kiếm pháp uy lực hàng đầu trong tay Hoàng Dung lúc này, một kiếm đâm ra nhất định muốn lấy mạng kẻ địch.

Mộ Dung Yến Nhi vừa lùi lại cũng đã tránh không kịp chỉ có thể cắn răng vận sức lại dùng Đấu Chuyển Tinh Di ngạnh kháng kiếm này sau đó thân ảnh của nàng cứ như vậy một mực bị đẩy lùi, mãi đến khi nàng chỉ còn đứng cách... góc võ đài có nửa bước chân mới ổn định được thân thể, ánh mắt sợ hãi nhìn Hoàng Dung.

Một chiêu ‘Tiêu Sử Thừa Long ‘ kình lực rất lớn hơn nữa kình lực chia làm ba đợt như sóng biển, cơn sóng này chưa tới cơn sóng kia đã tiếp, ba luồng kình lực đâm thẳng mà đến, mỗi lần kình lực hướng tới lại làm Mộ Dung Yến Nhi lùi 2 bước mới có thể ổn định thân thể.

Kình lực của Ngọc Tiêu Kiếm Pháp cực kỳ tà đạo, nó không phải là đâm ngang hay chém thẳng, không phải một đường thẳng tắp mà đánh tới bởi nó có dạng sóng triều, là từng đường từng đường sóng âm nối nhau mà tới, độ mạnh chưa hẳn đã là đáng sợ nhưng độ quỷ dị cùng khó phòng lại kinh khủng vô cùng cũng vì sóng âm từng đợt đánh tới mới khiến Đấu Chuyển Tinh Di không cách nào dẫn lực đi nơi khác, chỉ có thể ngạnh kháng mà lùi lại.

Hoàng Dung xuất ra hai chiêu, nàng cũng không lựa chọn tiếp tục tấn công mà là thu gậy trúc lại hướng về phía Mộ Dung Yến Nhi, tay phải thu lại sau lưng nắm lấy gậy trúc, tay trái đưa ra làm thủ thế.

“Mời”.

Nàng lúc này trong hình ảnh của một tiểu ăn mày xấu xí nhưng khóe miệng lại cong lên một nụ cười, nụ cười đẹp tựa ánh trăng trên trời, mang theo thứ sức sống, mang theo thứ ánh sáng xóa tan đêm tối.

Quyển 3 - Chương 130: Thế hệ này đệ nhất thiên tài (2)

Hoàng Dung chỉ dùng hai chiêu, chỉ hai chiêu kiếm pháp lại có thể ép cho Mộ Dung Yến Nhi đến sát biên giới võ đài... tức là nàng chỉ cần hai chiêu đã đủ vượt qua Ứng Hoan Hoan, đã làm được việc mà Ứng Hoan Hoan tuyệt không làm được.

Hoàng Dung có thể dùng hai chiêu ép cho đệ nhất thiên tài nam phương đến mức độ này thật sự không người không tin... nếu Hoàng Dung dùng đến chiêu thứ ba bản thân Mộ Dung Yến Nhi chỉ sợ bị loại, ngay cả Mộ Dung Yến Nhi cũng cho là như thế.

Lý do tại sao Hoàng Dung thu tay?, nàng thu tay bởi vì nàng muốn đứng trước mặt hàng vạn khán giả phương nam dùng võ học Đào Hoa Đảo, dùng sở học của phụ thân đánh bại Mộ Dung Gia.

Mộ Dung Gia cho dù ở thế giới của nàng cũng là danh môn thế gia, là đại thế lực trong giang hồ và đương nhiên Mộ Dugn Gia ở thế giới này càng kinh khủng hơn.

Hoàng Dung không cảm thấy đánh bại Mộ Dung Yến Nhi thì có việc gì để nàng tự hào nhưng nếu lấy võ học Đào Hoa Đảo đánh bại võ học Mộ Dung Gia thì lại là việc khác.

Nàng muốn đánh bại một Mộ Dung Yến Nhi tung ra toàn bộ sở học, nàng không muốn để đối phương bại mơ mơ hồ hồ.

Hai người giao thủ thực sự quá nhanh, chiến cuộc của nó là thứ không ai có thể tưởng tượng nổi thậm chí khi mà một tiếng ‘mời’ của Hoàng Dung học theo 100% động tác của Mộ Dung Yến Nhi vang lên lại làm toàn bộ vạn chúng bên dưới... im lặng, mọi việc thực sự quá kinh hãi thế tục.

Mộ Dung Yến Nhi lần đầu tiên bị rơi vào cái tình thế này, nàng luôn là người thích nắm giữ chiến cuộc, nắm giữ toàn bộ tiết tấu của trận đấu nhưng mà đối mặt với Hoàng Dung nàng... có cảm giác từ đầu đến cuối đều đang bị Hoàng Dung chi phối.

Một động tác mời của nàng lúc trước cự kỳ ưu nhã, cực kỳ hợp với phong thái của nàng nhưng mà một động tác mời này của Hoàng Dung lại tràn ngập tự tin, tràn ngập một chữ ‘tà’, cũng chính cái động tác mời này... lại không khác gì tát thăng vào mặt Mộ Dung Yến Nhi vậy.

Mộ Dung Yến Nhi nhìn Hoàng Dung đứng xa xa, nàng hít vào một hơi khí lạnh làm lồng ngực căng ra sau đó hai tay xoay tròn, bắt đầu tạo thành ‘thế’.

Hoàng Dung ánh mắt cũng trở nên chăm chút hơn bởi nàng nhận ra động tác này, Mộ Dung Yến Nhi lại chuẩn bị sử dụng tinh trận bất quá... tinh trận có thể giam cầm một đầu mãnh hổ như Ứng Hoan Hoan nhưng liệu có thể cản Hoàng Dung lại không?.

_ _ _ _ _ __

Từng luồng sáng sau lưng Mộ Dung Yến Nhi lại xuất hiện, nàng gọi ra Tinh Vị, Tinh Vị liền tạo thành Tinh Trận.

Không thể không nói cho dù nhìn bao nhiêu lần thì Tinh Trận cũng cực hợp với Mộ Dung Yến Nhi, càng tôn thêm khí chất của nữ tử này, cho toàn bộ thế gian thấy thế nào là chúng tinh phủng nguyệt.

Tinh trận của Mộ Dung Thế Gia tạm không bàn mạnh yếu nhưng tuyệt đối là một trong các loại võ học đẹp nhất trong thiên hạ, quả không hổ là võ học ‘hoàng tộc ‘.

“ Tinh La Kỳ Trận “.

Gọi ra Tinh La Kỳ Trận, Mộ Dung Yến Nhi thân hình phiêu hốt lướt về phía Hoàng Dung, dù sao Tinh La Kỳ Trận đã thành hình nàng cũng không sợ hãi Hoàng Dung đột ngột áp chế chính mình.

Tinh La Kỳ Trận mạnh thì đương nhiên mạnh nhưng uy lực của nó lại chẳng phải quá bá đạo, nó chỉ có thể phát huy tốt nhất khi khoảng cách giữa hai người ở mức trung bình, điều này không chỉ Mộ Dung Yến Nhi biết mà Hoàng Dung cũng nhìn ra từ lâu.

Hoàng Dung thấy Mộ Dung Yến Nhi lướt đến nàng lập tức vận lên ba loại thân pháp khác nhau, tốc độ... thậm chí còn gấp đôi Mộ Dung Yến Nhi là ít.

Mộ Dung Yến Nhi thấy Hoàng Dung đột ngột hành động trong lòng thầm than, tiết tấu trận đấu này lại một lần nữa rời khỏi tầm tay nàng tuy nhiên nàng cũng có tự tin của chính mình dù sao Tinh La Kỳ Trận đã mở ra, Hoàng Dung muốn lao tới thì càng hợp ý của chính nàng.

Mộ Dung Yến Nhi dừng lại, xung quanh nàng là từng đoàn tinh vị vờn quanh, gần như bảo hộ Mộ Dung Yến Nhi đến giọt nước không lọt.

Cũng chẳng biết có phải là Hoàng Dung cố tình hay không, khoảng cách hiện tại giữa Hoàng Dung cùng Mộ Dung Yến Nhi vừa vặn 30 bước.

Cũng như Ứng Hoan Hoan trước đây, khi khoảng cách còn 30 bước thì Hoàng Dung chính thức nhập trận nhưng mà khác biệt lớn nhất với Ứng Hoan Hoan là việc khi Hoàng Dung nhập trận mũi chân đột ngột điểm xuống đất.

Một động tác này nhìn không có bao nhiêu lực đạo nhưng mà diệu dụng kinh người, mang 3 loại thân pháp khác biệt trong người tốc độ của Hoàng Dung đương nhiên cực nhanh sau đó nàng lại mượn một chiêu Tiêu Dao Du cả người xoay ngược lại như Compa rồi nắm lấy gậy trúc đánh thẳng sang ngang.

Động tác này không uy hiếp đến Mộ Dung Yến Nhi nhưng mà theo một gậy này của Hoàng Dung lại trực tiếp đánh thẳng vào tinh lực của Tinh La Kỳ Trận tọa ra một tiếng nổ lớn, cả một mảng tinh lực bị Hoàng Dung đánh nát.

Hoàng Dung nhập trận nhưng mà xung quanh nàng cũng không còn bị tinh lực của Tinh La Kỳ Trận bao phủ đương nhiên cái việc này thoạt nhìn thực sự chẳng có bao nhiêu tác dụng bởi rất nhanh tinh lực sẽ được bổ sung, rất nhanh Hoàng Dung sẽ lại bị bao vậy.

Khi mà Mộ Dung Yến Nhi còn chưa hiểu Hoàng Dung tại sao phải ‘khoét’ một lỗ trong Tinh La Kỳ Trận thì ánh mắt nàng rất nhanh co rụt lại.

Nàng nhìn thấy cái gì?, nàng nhìn thấy kiếm khí, kiếm khí tung hoành sau lưng Hoàng Dung, một mảnh Tinh La Kỳ Trận bị đánh nát lúc này đã tràn ngập kiếm khí hơn nữa là một loại kiếm khí kỳ lạ.

Hoàng Dung không có kiếm khí đây là điều chắc chắn nhưng thứ sau lưng nàng cũng chẳng khác kiếm khí là bao bởi nàng sử dụng Ngọc Tiêu Kiếm Khí.

Nếu người ta gọi Tinh La Kỳ Trận là ‘tiểu kiếm vực ‘ thì Ngọc Tiêu Kiếm Khí của Ngọc Tiêu Kiếm Pháp sẽ là ‘tiểu kiếm khí ‘, dùng nhạc luật tạo thành kiếm khí.

Mộ Dung Yến Nhi đến lúc này vẫn chưa quá hiểu Hoàng Dung đang muốn làm gì thì thấy Hoàng Dung lại đâm thẳng ra một kiếm, Ngọc Tiêu Kiếm Khí theo nàng điều động quấn vào gậy trúc sau đó đâm thẳng ra.

Ngọc Tiêu Kiếm Pháp – Tiêu Sử Thừa Long.

Lại là một chiêu này đâm tới, Mộ Dung Yến Nhi cũng chẳng lạ gì, tinh vị được nàng tập trung lại dựa theo Đấu Chuyển Tinh Di tạo thành từng lớp tường phòng ngự ngay trong Tinh La Kỳ Trận, lớp phòng ngự này mạnh hơn Đấu Chuyển Tinh Di của chính nàng nhiều.Ba đợt kiếm khí như sóng triều tiếp tục đánh tới nhưng mà tác dụng tựa hồ không được như trước, căn bản không thể tác động tới Mộ Dung Yến Nhi bởi bức tường phòng hộ của nàng quá mạnh tuy nhiên Mộ Dung Yến Nhi cũng không dám thả lỏng bởi từ trong Tinh La Kỳ Trận nàng có thể nhìn ra đám ‘kiếm khí ‘ sau lưng Hoàng Dung.

Kiếm khí đang rất nhanh hội tụ thành một vòng xoáy, quấn quanh cây gậy trúc của Hoàng Dung để rồi Hoàng Dung thản nhiên mỉm cười.

“Trước là Tiêu Sử, sau là Thừa Long “.

Tiêu Sử đi qua, Thừa Long liền tới.

Tiêu Sử là từng đợt sóng triều nối nhau mà đến còn Thừa Long chính là đại sóng âm.

Sóng âm đẩy thẳng ra như một mũi khoan khổng lồ, một đường đâm thẳng về phái Mộ Dung Yến Nhi, nó mạnh mẽ xé nát tinh lực, đâm xuyên qua tường phòng hộ, mãi đến khi Mộ Dung Yến Nhi trực tiếp vận dụng Đấu Chuyển Tinh Di tạo thành hai bức tường ngay trong Tinh La Kỳ Trận mới có thể ngăn một chiêu này lại.

Mộ Dung Yến Nhi trong lòng âm thầm kêu khổ với công kích của Hoàng Dung bất quá nàng cũng không nguyện một mực chịu đánh thế là lại sử dụng một chiêu ban đầu ứng phó với Ứng Hoan Hoan gọi là Tinh Vị Công Kích.

Tinh Vị Công Kích đương nhiên là thủ pháp điều khiển tinh lực tấn công bất quá nàng lúc này mới triệt để mở to mắt ra mà nhìn Hoàng Dung... dùng cách gì đối phó Tinh La Kỳ Trận.

Tinh La Kỳ Trận như một ‘tiểu thế giới’ tràn ngập tinh lực còn Hoàng Dung đang liên tục tiêu diệt không gian này, dùng uy lực chiêu thức đánh nát tinh lực trong Tinh La Kỳ Trận để rồi nàng đưa kiếm khí của mình xâm chiếm vào những khoảng trống này, nàng muốn tạo ra một tiểu không gian cho chính mình ngay tại đại không gian này.

Mộ Dung Yến Nhi triệu tập tinh vị công kích nhưng lúc này mới phát hiện xung quanh Hoàng Dung là từng đoàn kiếm khí thủ hộ, Hoàng Dung vậy mà mượn trận pháp của Tinh La Kỳ Trận mà tạo nên một loại trận pháp của chính mình.

Nàng thản nhiên mà bước, phiêu hốt như không, nàng không giống với Ứng Hoan Hoan đánh đông đánh tây, nàng trực tiếp lấy kiếm khí phá tinh lực, lúc này chỉ bằng tinh lực công kích Hoàng Dung đã không hề để tâm.

Mộ Dung Yến Nhi lần đầu tiên nhìn thấy cái loại chiến đấu này, mượn trận pháp mà nàng tạo ra để rồi tạo thành trận pháp của chính mình?, đây rốt cuộc là việc gì?.

Hoàng Dung thực lực còn xa mới đủ sức ngưng tụ kiếm khí của riêng mình chứ đừng nói là kiếm vực hay kiếm trận nhưng nàng lại mượn khung trận pháp có sẵn mà tự thành kiếm trận của mình, tạo nghệ trận pháp của nàng hơn xa Mộ Dung Yến Nhi nhiều lắm.

Anh mắt của Mộ Dung Yến Nhi đã không còn cái vẻ bình tĩnh nhìn không ra cảm xúc như hồi đánh cùng Ứng Hoan Hoan, ánh mắt của nàng đã có một tia bất an mơ hồ.

Đứng trong Tinh Kỳ Trận khống chế tinh lực bất quá nàng cũng cảm thấy tinh lực không ngăn nổi bước tiếng của Hoàng Dung, Mộ Dung Yến Nhi bắt buộc phải làm ra phản ứng.

Nàng lại nâng hai cánh tay lên, từng ngón tay ngọc khẽ động.

“Lưu Tinh Tật Phong “.

Chuyển thủ sang công, chuyển từ một mực mài đối phương, một mực gây khó khăn cho đối phương thành dạng tấn công thuần sát thương, dạng tấn công này đương nhiên kích thương được Hoàng Dung.
Hoàng Dung đang tiến tới, ánh mắt thấy chỉ pháp này cũng không quá bất ngờ, ánh mắt của nàng thậm chí còn nhìn ra tay còn lại của Mộ Dung Yến Nhi chuẩn bị động cũng đoán được luôn chiêu tiếp theo của Mộ Dung Yến Nhi là cái gì.

Nàng nghe xoay gậy trúc, thản nhiên mà đối phó.

“Ngọc Tiêu Kiếm Pháp – Kim Thanh Ngọc Chẩn “.

Một kiếm này đâm ra nhưng không phải đâm thẳng, kiếm này cổ tay Hoàng Dung cong lên, đường kiếm cũng cong theo tạo thành hình tròn nhỏ, sau đó... từng hình tròn lớn hơn xuất hiện tạo thành sóng âm công kích.

Sóng âm này cũng không phải sóng âm giống với một chiêu Thừa Long kia mà là từng đợt sóng âm khác nhau đánh tới, từng đợt sóng âm mang theo biên độ dao động khác nhau, lấy cơ thể Hoàng Dung làm trung tâm liên tục được tạo ra, nhìn từ xa không khác gì từng vòng từng vòng thủ hộ trên người Hoàng Dung vậy.

Một chiêu này vốn để quần sát, một chiêu này để đối phó chỉ pháp của Mộ Dung Yến Nhi.

Tay trái của Mộ Dung Yến Nhi là Lưu Tinh Tật Phong còn tay phải đương nhiên là Lưu Tinh Phá Toái.

Hai loại chỉ pháp được nàng sử dụng đến xuất thần nhập hóa hơn nữa mượn tinh lực mà thành hình, từ vị trí nàng liên tục đánh tới.

Hai loại chỉ pháp khác nhau, uy lực khác nhau, cách thức khác nhau, bằng vào chỉ pháp này nàng có thể làm Ứng Hoan Hoan rất khó địch nổi bởi ở trong Tinh La Kỳ Trận thì hai loại chỉ pháp quá khó để nhận biết.

Dĩ nhiên kia là Ứng Hoan Hoan còn đây là Hoàng Dung, Hoàng Dung lười quan tâm nhận biết chỉ pháp nào với chỉ pháp nào, từng vòng sóng âm bắn ngang ra trên người nàng, chỉ cần là chỉ pháp đánh tới liền va chạm cùng sóng âm sau đó triệt tiêu lẫn nhau.

Mộ Dung Yến Nhi đương nhiên có thể một mực công kích, cũng có thể ép Hoàng Dung một mực phòng ngự nhưng lại ép không nổi Hoàng Dung tiến lên, khoảng cách giữa hai người hiện tại cũng chỉ còn 10 bước.

Thu hẹp khoảng cách, Hoàng Dung mũi chân lại chuyển, kiếm thứ tư đâm ra.

“Ngọc Tiêu Kiếm Pháp – Hưởng Cách Lâu Đài”.

Kiếm này uy lực cực kỳ bình thường, Mộ Dung Yến Nhi còn chẳng cảm nhận được uy lực tuy nhiên nàng vì nàng trong Tinh La Kỳ Trận, nàng có thể cảm giác không gian bốn phương tám hướng đang bị nén lại.

Cảm giác của Mộ Dung Yến Nhi vừa đúng lại vừa sai bởi kiếm thứ tư này Hoàng Dung nén âm công của chính mình lại.

Thay vì một luồng sóng âm cực lớn lại là nhiều luồng sóng âm nhỏ, nhiều luồng kiếm khí nhỏ, một chiêu này nhắm thẳng vào kinh mạch trong cơ thể, là một chiêu thức dùng kiếm pháp điểm huyệt.

Một kiếm này Hoàng Dung đâm ra mang theo 14 đạo kiếm khí khác nhau, hướng thẳng về khoảng không gian cách mình 10 bước mà đâm tới, mở ra 10 cái lỗ ngay trong Tinh La Kỳ Trận.

Mộ Dung Yến Nhi chỉ có thể cảm nhận được Tinh La Kỳ Trận bị xé rách, nàng lập tức vận lên Đấu Chuyển Tinh Di, mang theo Đấu Chuyển Tinh Di ngăn cản công kích của Hoàng Dung tuy nhiên... Đấu Chuyển Tinh Di bị sóng âm khắc chế rất mạnh.

Nàng cản được uy lực nhưng cản không nổi sóng âm, sóng âm vẫn đi vào thính giác của Mộ Dung Yến Nhi, ngay cả nàng rất nhanh mang theo nội lực phong bế thính giác của mình lại thì vẫn cảm thấy đầu óc từng đợt tê dại.

Sự tê dại này diễn ra rất ngắn nhưng mà với Hoàng Dung thì cũng đủ rồi.

Mũi chân mạnh mẽ tiến lên một bước, gậy trúc đâm thẳng ra.

“Lạc Anh Thần Kiếm “.

Lạc Anh Thần Kiếm là một phần của Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng nhưng mà Hoàng Dung vẫn chưa đủ nội lực sử dụng Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng của phụ thân, nàng mới chỉ dừng lại ở Lạc Anh Thần Kiếm bất quá thế cũng đủ rồi.

Một chiêu đâm thẳng duy nhất, bao gồm cả hư chiêu cùng thực chiêu, thật giả lẫn lộn khó đoán vô cùng.

Mộ Dung Yến Nhi bình thường căn bản sẽ không sợ hãi loại công kích này nhưng Hoàng Dung tinh tế ở chỗ lợi dụng Mộ Dung Yến Nhi thần trí đang tê liệt mà đâm ra một kiếm biến hóa khôn lường, Mộ Dung Yến Nhi khi vừa tỉnh lại đã thấy kiếm hướng thẳng tới, nàng căn bản không kịp phản ứng chỉ có thể lùi lại.

Nàng lùi lại đương nhiên không dính sát thương nhưng mà trận pháp của nàng liền bị phá, Tinh La Kỳ Trận chưa biến mất bất quá Hoàng Dung đã đến ngay sát người nàng, Tinh La Kỳ Trận có tác dụng gì?.

Hoàng Dung quá nhanh, nhanh đến nỗi Mộ Dung Yến Nhi chỉ có thể rút bội kiếm bên hông ra đón đỡ, hai người lại giao thủ thêm một chiêu bất quá vừa nhìn cũng biết ai thượng phong ai hạ phong.

Lúc này chỉ thấy Hoàng Dung cầm gậy trúc đánh từ trên xuống dưới còn Mộ Dung Yến Nhi nửa quỳ trên mặt đất, tay khó khăn nâng bội kiếm lên đón đỡ.

Hoàng Dung vẫn thản nhiên vô cùng trong khi Mộ Dung Yến Nhi thực sự... mất hình tượng của chính mình.

Hai lần giao thủ... đã quá đủ để chứng minh Hoàng Dung thực sự rất mạnh, mạnh đến bất hợp lý.

Quyển 3 - Chương 131: Thế hệ này đệ nhất thiên tài (3)

Tinh La Kỳ Trận của Mộ Dung Thế Gia cũng không phải chỉ có thế, Mộ Dung Yến Nhi tuyệt đối chưa thể hiện ra toàn bộ thực lực của nàng đối với Tinh La Kỳ Trận nhưng mà Hoàng Dung lại không để cho Mộ Dung Yến Nhi có cơ hội này.

Hoàng Dung nắm giữ Ngọc Tiêu Kiếm Pháp là một trong những kiếm pháp kỳ dị nhất thiên hạ, dùng âm công làm kiếm, lấy âm ngưng kiếm lấy kiếm ngưng âm, loại kiếm pháp này đối với cao thủ kiếm đạo có lẽ chưa chắc đã được coi là mạnh nhưng đối với cao thủ trận pháp thì bá đạo vô cùng.

Ví dụ đơn giản nhất, nếu đối mặt với Mộ Dung Yến Nhi là Tịch Tà Kiếm Phổ được xếp vào dạng một trong những kiếm pháp vô địch thế gian thì Mộ Dung Yến Nhi cũng chưa chắc đã thua thảm thế này, Tinh La Kỳ Trận có thể một mực khống chế khoảng cách, khống chế tiết tấu, một mực mài chết đối phương tuy nhiên bi ai của nó là gặp Ngọc Tiêu Kiếm Pháp.

Ngọc Tiêu Kiếm Pháp hay nói rộng hơn là âm công có một loại khả năng gọi là khống chế.

Tại thế giới này cũng chẳng phải ngẫu nhiên có một vị Cầm Đế, Cầm Đế có thể bước vào hàng đế vị thậm chí xếp ngang Tiêu Dao Tử - Hoàng Thường – Độc Cô Cầu Bại – Quỳ Hoa Lão Tổ ngoại trừ việc thiên tư của nàng ra thì còn phải nói tới ‘âm công’ tại thế giới này là một cái gì đó cực kỳ bá đạo.

Đầu tiên âm công khó phòng, bất kể dùng nội lực kiểu gì cũng không thể ngăn được âm công, cách trực tiếp nhất chỉ có thể phong bế hai tai của mình lại nhưng mà cách này cũng chẳng phải là vấn đề to tát với cao thủ âm luật bởi chỉ cần đạt đến trình độ như Đông Phương Quỳnh Hương dùng tiếng nhạc mà tạo ra hồi ức, dùng tiếng nhạc câu thông thiên địa khi đó thính giác cũng chẳng phải là vấn đề.

Con người không phải cỗ máy, con người có thất tình lục dục, có hồi ức có mộng tưởng, có góc sáng và có góc tối, chỉ cần là con người tất bị âm công tác động khác biệt là tùy người khác nhau mà sử dụng thủ đoạn công kích khác nhau mà thôi.

Ngọc Tiêu Kiếm Pháp không hẳn là âm công cũng không hẳn là kiếm pháp nhưng nó lại có một đặc điểm khống chế riêng biệt, nó có thể làm người khác rơi vào trạng thái chậm chạp, trì độn cùng thất thần, loại trạng thái này thật ra cũng không quá mạnh, muốn kháng cũng chẳng phải vấn đề gì nhưng chết người ở chỗ Mộ Dung Yến Nhi phải phân tinh thần của chính mình hòa vào Tinh La Kỳ Trận, đưa thần trí xâm nhập vào toàn bộ Tinh La Kỳ Trận, chính vì điểm này thần trí của bản thân nàng đã rất yếu, nàng gần như lĩnh đủ toàn bộ trạng thái xấu mà Ngọc Tiêu Kiếm Pháp gây ra.

Thân là người khống chế trận pháp lại thất thần, lại đánh mất khống chế sau đó còn gặp đối thủ là cao thủ trận pháp, hiểu quá rõ trận pháp... Tinh La Kỳ Trận của Mộ Dung Yến Nhi không bị phá mới là lạ.

_ _ _ _ _ _ __

TInh La Kỳ Trận là trận pháp, bản thân Tinh La Kỳ Trận khi thi triển quả thật có thể giúp Mộ Dung Yến Nhi ăn gian tương đối nhiều, tiêu hao của nàng dựa trên Tinh La kỳ Trận sẽ ít hơn đối thủ rất nhiều tuy nhiên cũng vì Tinh La Kỳ Trận được coi như trận pháp dẫn đến nếu nó bị phá thì trong một khoảng thời gian tương đối dài tiếp theo Mộ Dung Yến Nhi gần như không thể sử dụng lần thứ hai.

Tinh La Kỳ Trận bị phá, bản thân Mộ Dung Yến Nhi nhìn từ bất cứ điểm yếu nào cũng thấy rơi vào hạ phong tuyệt đối trước mặt Hoàng Dung, lúc này nàng thậm chí còn quỳ một chân xuống đất hai tay khó khăn lắm mới đưa bội kiếm đỡ được một gậy mà Hoàng Dung đánh xuống.

Hoàng Dung dùng gậy trúc tấn công cũng không phải là vũ khí sát phạt gì, dính một gậy hay hai gậy cũng không dẫn đến bị thương nặng nhưng mà có lẽ cũng không có ai dám để Hoàng Dung đánh trúng người, bị đánh vào một gậy liền sẽ dính gậy thứ hai, thứ ba sau đó là mưa côn liên miên bất tuyệt hướng tới, đánh cho bản thân đến mức tối tăm mặt mũi.

Mộ Dung Yến Nhi đương nhiên sẽ không muốn bị Hoàng Dung đè ra đánh, nàng đưa bội kiếm lên đầu đỡ được một gậy đầu tiên của Hoàng Dung, cảm nhận được cánh tay của mình rung lên bản thân Mộ Dung Yến Nhi âm thầm sợ hãi nhưng nàng chẳng có thời gian suy nghĩ, nội lực trên người lập tức vận chuyển sau đó bội kiếm từ dưới liền chém lên.

Cổ tay Mộ Dung Yến Nhi cực kỳ mềm mại, gần như mượn thủ pháp Đấu Chuyển Tinh Di gạt nhẹ gậy trúc trong tay Hoàng Dung ra sau đó thân hình như chim yến lướt lên, bội kiếm đâm thẳng về phía trước.

Đã bị Hoàng Dung áp sát, Mộ Dung Yến Nhi liền quyết định chuyển thủ sang công, quyết định sử dụng Yên Vân Phi Vũ Kiếm.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm là kiếm pháp hàng đầu Mộ Dung Gia, là kiếm pháp truyền thừa của Đại Yên Hoàng Tộc dĩ nhiên cũng không yếu, nếu chỉ so về kiếm chiêu nó còn mạnh hơn cả Ngọc Tiêu Kiếm Pháp của Hoàng Dung.

Hoàng Dung từ đầu trận chiến đã nhìn thấy bội kiếm bên người Mộ Dung Yến Nhi từ đó có thể đoán được một hai nhưng mà khi Mộ Dung Yến Nhi ra chiêu thì Hoàng Dung mới biết nàng phán đoán sai lầm với kiếm pháp của Mộ Dung Gia.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm thực sự đi ngược lại với khí chất của Mộ Dung Yến Nhi bởi đây là một loại kiếm pháp mạnh mẽ vô cùng, kiếm pháp cực nhanh hơn nữa lại thiên hướng hẳn về sát chiêu.

Hất được cây gậy trúc trong tay Hoàng Dung ra bản thân Mộ Dung Yến Nhi liền chém ngược lên, mục tiêu của kiếm này chính là cổ họng Hoàng Dung.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Kiếm Xuất Phong Hầu.

Lưỡi kiếm sắc lẹm chém ngược từ dưới lên, kiếm khí tụ tại đầu mũi kiếm hướng thẳng về phái cổ họng Hoàng Dung.

Một kiếm này không chém trúng người Hoàng Dung bởi Hoàng Dung mượn một chiêu Xà Hành Ly Phiên lướt ngang trên mặt đất có điều sự hung hiểm của nó lại làm ánh mắt Hoàng Dung không khỏi chau mày lại.

Hoàng Dung hoàn toàn không hoài nghi... Mộ Dung Yến Nhi muốn giết mình.

Mộ Dung Yến Nhi thậm chí không còn dừng ở hai chữ ‘tỷ thí ‘ mà nữ nhân này đã vận đến sát chiêu, hoàn toàn là muốn lấy mạng Hoàng Dung.

Kiếm thứ nhất không thể chém trúng cổ họng Hoàng Dung nàng liền vận dụng kiếm thứ hai.

Cổ tay thả ra, chuôi kiếm được nàng nắm ngược lại, cả người lăng không lướt về phía trước, dùng góc độ không tưởng xoay người chém ngược lưỡi kiếm.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Hồi Phong Đoạt Nguyệt.

Sát chương không còn dồn ở mũi kiếm là dồn ở lưỡi kiếm, dồn ở sống kiếm, theo một chiêu kiếm chém ngược này kiếm khí tụ lại rồi lăng không chém ra.Kiếm khí cực kỳ lăng lệ, thứ kiếm khí màu xanh hóa thành phong nhận như lưỡi hái tử thần cắt đến, Hoàng Dung lần này cũng không lùi lại nữa, thân hình như phi yến lướt trên không trung, cả người ngửa về phía sau để chiêu kiếm khí này lướt qua thân thể.

Kiếm thứ hai vừa qua kiếm thứ ba đã tới.

Mũi chân Mộ Dung Yến Nhi điểm mạnh xuống đất, nàng bước một bước thật dài về phía trước, bàn tay nắm chặt chuôi kiếm mạnh mẽ đâm thẳng ra.

Kiếm này rất nhanh, động tác của Mộ Dung Yến Nhi cũng cực dứt khoát, mũi kiếm từ dưới đất đâm lên bầu trời, hướng thẳng về phía Hoàng Dung >

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Thanh Phong Cát Diện.

Kiếm khí lần này mang theo màu xanh nhạt hơn nữa kiếm khí chia thành từng luồng, theo một chiêu đâm thẳng của Mộ Dung Yến Nhi bản thân kiếm khí ngưng thành kiếm cương sau đó phóng thành 4 luồng phong nhận hướng thẳng lên không trung.

Trên không trung Hoàng Dung đương nhiên không có chỗ mượn lực nhưng mà nàng cũng chẳng sợ hãi, khi mà bất cứ ai cũng tưởng Hoàng Dung nhất định phải dùng hết sức bình sinh ngạnh kháng 4 đường phong nhận đang lao đến chỗ mình kia thì Hoàng Dung cả người dùng tốc độ không thể tin được lướt sang ngang.

Đây là Cửu Âm Chân Kinh – Hoành Không Na Di.

Nàng cứ như vậy lướt ngang trên không trung, vượt qua mọi loại quy tắc của thân pháp trong thiên hạ, sau đó cả người rất nhanh chạm đất, mũi chân điểm nhẹ xuống sàn võ đài, hai tay dang ra cả người lại lướt ngược về phía sau.

Hoàng Dung tại sao phải lướt ngược về phía sau?, ấy là bởi kiếm thứ tư của Mộ Dung Yến Nhi cũng đến.

Mộ Dung Yến Nhi sử dụng loại Yên Vân Phi Vũ Kiếm thật sự rất khác biệt, nàng phản ứng cực kỳ nhanh hơn nữa như lên cơn cuồng sát, một đường bám theo Hoàng Dung, một đường tung ra sát chiêu.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Cung Thân Vọng Nguyệt.

Kiếm này vốn là đâm thẳng, kiếm cương trực chỉ Hoàng Dung lập tức làm Hoàng Dung phải dùng Đào Hoa Cửu Chuyển Bộ mà lướt về phía sau.

Điểm mạnh của Đào Hoa Cửu Chuyển Bộ là gì? bản thân Đào Hoa Cửu Chuyển Bộ do Hoàng Dược Sư sáng tạo, nó chẳng phải quá nhanh cũng chẳng phải quá biến ảo nhưng Hoàng Dược Sư lại dựa theo Cửu Cung mà sáng tạo, Đào Hoa Cửu Chuyển Bộ bước theo phương vị của cửu cung, khiến cho chủ nhân của nó bất kể là tiến hay lùi, bất kể rẽ trái hay rẽ phải đều tự nhiên vô cùng, mỗi lần chuyển hướng cũng không gặp bất cứ trở ngại nào.

Hoàng Dung phải vận đến Đào Hoa Cửu Chuyển Bộ để lùi lại ấy là vì kiếm thứ tư của Mộ Dung Yến Nhi thực sự không tầm thường, kiếm này uy lực không chỉ mạnh mà còn biến ảo vô cùng, kiếm không sử dụng kiếm ảnh giống Lạc Anh Thần Kiếm nhưng mà nó lại dùng sự bá đạo của cổ tay khiến lưỡi kiếm như có sinh mệnh, tưởng như đâm thẳng hóa ra lại là đánh chéo, tưởng là đánh chéo hóa ra lại là chém ngang, thực sự tùy tâm người điều khiển mà biến hoa phương vị.

Loại thủ đoạn này thực sự rất giống Thu Sát Kiếm Pháp của Xà Vương Viên Thừa Chí, khác biệt duy nhất là một bên dùng lực bả vai còn một bên lại dùng cổ tay.
_ _ _ __ _ _

Mộ Dung Yến Nhi một đường đâm tới uy thế vô cùng nhưng mà bất kể nàng uy thế ra sao, kiếm pháp hung hãn lăng lệ thế nào lại chẳng chạm được vào người Hoàng Dung, so với Mộ Dung tiên tử thì Hoàng Dung lại càng thêm phiêu hốt vô định, nàng thậm chí càng giống tiên tử hơn Mộ Dung Yến Nhi, đương nhiên không tính dung mạo khác biệt của hai người hiện nay.

Mộ Dung Yến Nhi công mãi cũng không chạm được vào người Hoàng Dung, nàng thâm sợ hãi thân pháp của Hoàng Dung nhưng mà đã sử dụng tới Yên Vân Phi Vũ Kiếm thì nàng cũng không gấp gáp, nàng cực kỳ tự tin vào hoàng tộc kiếm pháp của Mộ Dung gia, nàng rất nhanh lại biến chiêu, kiếm thứ 5 đâm ra.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Đê Thủ Lạc Ngoa.

Mộ Dung Yến Nhi vốn đang đuổi giết Hoàng Dung, khí thế càng ngày càng thịnh đột nhiên nàng dừng lại, cổ chân phát lực lùi cả người về phía sau, mũi kiếm chống xuống đất sau đó mượn cú lùi này bả vai rung lên, một đường phong nhận từ mặt đất chém ra.

Kiếm này có lực bật khôn cùng, ở khoảng cách gần khiến cho người ta không cách nào mà chạy được, ngay cả Hoàng Dung cũng không khỏi sợ hãi với tốc độ của nó.

Hoàng Dung lần này cũng hoàn toàn bất ngờ với chiêu thức của Mộ Dung Yến Nhi nhưng mà việc càng khó thì Hoàng Dung lại càng thích làm, cứ ngỡ nàng không thể tránh được chiêu này nào ngờ mượn một chiêu Tiêu Dao Du cả người quay phắt lại về hướng ngược lại giống với Mộ Dung Yến Nhi sau đó thân hình nàng đột ngột trở nên phiêu hốt vô định, nàng bước ngang một bước, dọc một bước, cả người nửa lùi về phía sau rồi lại như thực như hư tiến về phía trước, bộ pháp của Hoàng Dung đột ngột trở nên hư huyễn vô cùng.

Bằng một cách không thể tin được, nàng gần như vòng nửa vòng qua đường kiếm khí kia sau đó nhẹ lướt thẳng qua nó, an an ổn ổn tránh được một chiêu kiếm tuyệt sát.

Lần này Hoàng Dung sử dụng chính là Ngọc Nữ Thân Pháp, là thân pháp chí cao của Cổ Mộ.

Hoàng Dung bước ra một bước này đồng thời chiếc mũ trên đầu nàng cũng rơi ra, chiếc mũ rách rưới của ‘tiểu ăn mày’ cứ thế rơi xuống đất.

Mái tóc đen nhánh của Hoàng Dung bung ra trong gió, theo động tác này của nàng mái tóc dài theo gió mà rung động, ma mị vô cùng.

Ngọc Nữ Tâm Kinh là tuyệt học của Cổ Mộ.

Cổ Mộ Phái... chỉ sợ là môn phái đẹp nhất thiên hạ, là đẹp nhất chứ không phải ‘một trong’.

Giờ phút này Hoàng Dung như đột ngột chiếm lấy tâm điểm của võ đài, nàng như hút hết ánh mắt của vạn người, trên người Hoàng Dung lập tức xuất hiện một làn sương mỏng, một làn khí trắng lượn lờ càng làm cho nàng thêm phần tiên khí.

Hoàng Dung không hiểu rõ thay đổi của mình có sức sát thương lớn thế nào đối với người bên ngoài, nàng chỉ biết lúc này đến phiên nàng công kích.

Cả Mộ Dung Yến Nhi cùng Hoàng Dung đều thích nắm lấy tiết tấu trận chiến, giữa hai người ai có thể một mực nắm được tiết tấu vậy người đó liền chiến thắng.

Hoàng Dung một mực nắm được tiết tấu vậy thì nàng liền dễ dàng phá được Tinh La Kỳ Trận nhưng khi bị Mộ Dung Yến Nhi dùng sự ác liệt cùng bá đạo của Yên Vân Phi Vũ Kiếm ép lại thì Hoàng Dung lại chỉ có thể né tránh chờ đợi.

Một bước của Ngọc Nữ Thân Pháp bước ra, tránh được sát chiêu của Mộ Dung Yến Nhi vậy thì Hoàng Dung sẽ không thể không tận dung, tiên cơ liền thuộc về nàng.

Tốc độ nàng nhanh thế nào? tốc độ viễn siêu Mộ Dung Yến Nhi nhiều, chỉ hai bước của Ngọc Nữ Thân Pháp cũng đủ để Hoàng Dung thu gọn khoảng cách của hai người.

Gậy trúc lại đâm ra nhưng lần này không có âm luật vang lên trái lại là đoàn tiên khí màu trắng kia, là cái cảm giác đẹp đến không từ nào để nói.

Ngọc Nữ Kiếm Pháp thật ra còn được Lâm Triều Anh gọi bằng cái tên Mỹ Nữ Kiếm Pháp.

Ngọc Nữ Kiếm Pháp – Mộc Lan Hồi Xạ.

Cây gậy trúc sáng lên như bạch ngọc, mượn tiên khí lượn lờ, mượn một bước này lại đưa thế của Hoàng Dung lên đến đỉnh điểm, Mộc Lan Hồi Xạ là kiếm đầu tiên trong Ngọc Nữ Kiếm Pháp cũng là kiếm mở đầu cho ngọc nữ xuất thế.

Tiên khí tụ lại một thân, chỉ đợi kiếm này xuất ra, một kiếm đoạt toàn bộ tiên cơ của Mộ Dung Yến Nhi.

Kiếm này đơn giản vô cùng nhưng ma mị vô cùng, kiếm này trong chớp mắt khiến Mộ Dung Yến Nhi cơ hồ không thể tự chủ được mà run lên.

Mộ Dung Yến Nhi trước tác dụng của một chiêu Mộc Lan Hồi Xạ đã đánh mất tiên cơ, nàng chỉ có thể khó khăn rút kiếm ra mà chặn gậy trúc của Hoàng Dung lại để rồi lần thứ nhất từ khi vận dụng Yên Vân Phi Vũ Kiếm nàng bị Hoàng Dung đẩy lùi.

Quyển 3 - Chương 132: Thế hệ này đệ nhất thiên tài (4)

Hoàng Dung đâm ra một kiếm này nàng trong lòng liền nằm chắc chiến thắng tuy nhiên chính nội tâm của Hoàng Dung lại âm thầm thở dài.

Nàng rất muốn dùng Ngọc Tiêu Kiếm Pháp của phụ thân của Đòa Hoa Đảo quyết đấu cùng Mộ Dung Yến Nhi, nàng rất muốn dùng tuyệt học của Đào Hoa Đảo chiến thắng tuyệt học Mộ Dung Gia nhưng mà nàng có tâm mà vô lực.

Có rất nhiều tuyệt học của Đào Hoa Đảo bản thân Hoàng Dung không thể luyện thành bởi nội lực không đủ, ngay cả Ngọc Tiêu Kiếm Pháp thì 3 chiêu cuối cùng, 3 chiêu uy lực nhất Hoàng Dung lại không đủ khả năng thi triển.

Ngoài Ngọc Tiêu Kiếm Pháp ra thì còn Đạn Chỉ Thần Công, Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Toàn Phong Tảo Diệp Thoái, Phách Không Chưởng, Kỳ Môn Ngũ Chuyển...

Sở học của phụ thân nàng nhiều vô cùng, thân là con gái lại không thể toàn bộ khiến những sở học này tái hiện nơi nhân gian... Hoàng Dung trong lòng không thất vọng chính là giả.

Khác với tuyệt học Đào Hoa Đảo thì sở học trong Ngọc Nữ Tâm Kinh lại chẳng khó đến thế, Ngọc Nữ Tâm Kinh thực sự vô cùng thích hợp với Hoàng Dung, như sinh ra dành riêng cho nàng vậy.

Bên trong Ngọc Nữ Tâm kinh ngoại trừ Ngọc Nữ Tâm Pháp còn có Ngọc Nữ Thân Pháp cùng Ngọc Nữ Kiếm Pháp.

Đối mặt với thứ kiếm pháp lăng lệ của Mộ Dung Yến Nhi thì Hoàng Dung rốt cuộc quyết định sử dụng Ngọc Nữ Kiếm Pháp, thứ kiếm pháp đẹp nhất thiên hạ.

Gậy trúc đâm ra, kiếm đầu tiên gọi là Mộc Lan Hồi Xạ, một kiếm liền chiếm được tiên cơ.

Kiếm thứ nhất chưa rút về kiếm chiêu đã thay đổi, kiếm thứ hai xuất ra, kiếm này gọi là Nghê Thương Phất Liễu.

Kiếm như thực như ảo không rõ thật hư, một kiếm xuất ra kiếm quang liền bao phủ từng đoàn lưu quang có phần giống với lưu tinh vờn quanh thân thể, kiếm nhìn ôn nhuận như ngọc nhưng lại mang theo từng đạo kiếm mang ẩn dấu bên trong.

Kiếm đầu tiên đẩy lùi Mộ Dung Yến Nhi sau đó kiếm thứ hai tiến tới.

Tốc độ biến chiêu kiếm của Hoàng Dung cực nhanh khiến cho Mộ Dung Yến Nhi còn có chút không kịp phản ứng, nàng đến cả kiếm cũng chưa thể xuất ra đành mượn Đấu Chuyển Tinh Di làm phòng ngự, lớp phòng hộ Đấu Chuyển tạo thành vách ngăn quen thuộc ngăn cản kiếm thứ hai của Hoàng Dung.

Mộ Dung Yến Nhi chỉ dùng một tay tạo nên vòng tròn Đầu Chuyển, bản thân nàng nghĩ chỉ cần chặn được kiếm của Hoàng Dung liền có thể mượn thế mà lùi rồi lại chuyển thủ làm công nhưng nàng có chút coi thường một kiếm ôn nhuận như ngọc này.

Kiếm của Hoàng Dung mang theo ám kình, trong kiếm ẩn dấu kiếm mang, khi va chạm cùng Đấu Chuyển Tinh Di ám kình mới bộc pháp, cũng giống một chiêu Tiêu Sử Thừa Long của Ngọc Tiêu Kiếm Pháp thì Nghê Thương Phất Liễu cũng là ba luồng ám kình nối đuôi nhau mà tới.

Ba đạo ám kình cùng tiến lên, phòng ngự Đấu Chuyển Tinh Di liền bị phá sau đó lực đạo của Hoàng Dung trực tiếp xuyên phá qua cánh tay của Mộ Dung Yến Nhi.

Mộ Dung Yến Nhi nội lực cực cường đại, so về nội lực trong Tứ Cường nàng có lẽ còn cao hơn Hoàng Dung, ngang bằng Viên Tử Y và chỉ chịu thua Trầm Côn.

Nàng phát hiện trong kiếm còn có ám kình nhưng đã không kịp thu tay cũng chỉ có thể dùng nội lực mà ngạnh kháng, nội lực của nàng thực sự đáng sợ vậy có thể mạnh mẽ chặn được đầu gậy trúc của Hoàng Dung nhưng mà dù cản được khí huyết nàng cũng đảo ngược, nguyên cánh tay bị đánh rung lên, thân thể không theo điều khiển mà lại tiếp tục lùi về sau.

Hoàng Dung được thế cũng không buông tha, gậy trúc chưa từng thu lại, thân hình mượn Ngọc Nữ Thân Pháp cứ như đang nhảy múa, mũi chân điểm nhẹ cả người như phi yến hướng về phía trước, gậy trúc chếch một chút liền lệch đi hướng về phía cổ họng của Mộ Dung Yến Nhi.

Kiếm thứ ba của Ngọc Nữ Kiếm Pháp – Lãng Tích Thiên Nhai.

Kiếm này đâm thẳng ra, mượn thế tiến của người như muốn cắt lấy yết hầu đối thủ, Mộ Dung Yến Nhi tuy biết trong tay Hoàng Dung không phải kiếm nhưng nếu gậy trúc đánh vào yết hầu thì nàng cũng chịu không được, bản thân nàng liền cố gắng dùng nội lực trong cơ thể đè ép nghịch lưu trong người, cố gắng ổn định thân thể sau đó tay phải cũng chém ra một kiếm.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Kiếm Xuất Phong Hầu.Lại là một chiêu này, tay trái nàng nắm chặt chuôi kiếm cực nhanh hướng về phía cổ họng Hoàng Dung mà hướng tới, nàng tự tin Kiếm Xuất Phong Hầu của mình có thể ép Hoàng Dung phải lùi lại, ép Hoàng Dung phải thu chiêu về đỡ.

Nếu là bình thường đương nhiên đúng bởi Yên Vân Phi Vũ Kiếm nhanh hơn Ngọc Nữ Kiếm Pháp, hai chiêu cùng tung ra bản thân Ngọc Nữ Kiếm Pháp chỉ sợ sẽ đến sau nhưng mà Mộ Dung Yến Nhi cũng không ngờ Hoàng Dung vậy mà buông tay.

Gậy trúc từ trong bàn tay của Hoàng Dung bắn ra cứ như phi kiếm vậy, đã phóng ra đương nhiên phải đến nhanh hơn kiếm chiêu của Mộ Dung Yến Nhi nhiều.

Mộ Dung Yến Nhi quá mực sợ hãi lập tức biến chiêu, chỉ thấy cổ tay nàng xoay tròn lại.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Thái Bộ Phản Yên.

Kiếm này đúng là kỳ hoa, dùng cổ tay xoay tròn bội kiếm, hướng đường kiếm từ trong chém ra ngoài, đây là một chiêu lấy thủ làm công, chuyển công về thủ cực kỳ lợi hại.

Cổ tay của Mộ Dung Yến Nhi tạo thành nửa vòng tròn, kiếm chiêu của nàng cũng xoay ngược lại vậy mà quả thật có thể cản được gậy trúc của Hoàng Dung nào ngờ Hoàng Dung cũng chỉ đợi có thế.

Ngọc Nữ Kiếm Pháp – Lãng Tích Thiên Nhai là hai chiêu kiếm trong một, kết hợp với Ngọc Nữ Thân Pháp liền có thể công kích được đối phương hai lần, chiêu trước làm giả chiêu sau mới là thực.

Mộ Dung Yến Nhi gạt được gậy trúc ra nhưng mà Hoàng Dung từ lúc nào đã bước đến, bàn tay nắm lấy gậy trúc bị đánh bật ra sau đó đâm thẳng một đường.

Lần này Mộ Dung Yến Nhi đã cảm thấy mình không có cách nào đỡ được, đầu gậy không đâm vào cổ họng nàng mà đánh thẳng vào bụng dưới của nàng, khí trong người Mộ Dung Yến Nhi vốn đã loạn vô cùng nay dính một chiêu này phải nói là nghịch khí lại lên, Mộ Dung Yến Nhi lần đầu phun ra một ngụm máu, nàng lúc này thậm chí cảm thấy hô hấp toàn thân đều trở nên khó khăn.

Mộ Dung Yến Nhi lúc này cảm thấy đại thế đã mất, đến chính nàng cũng biết mình chắc chắn sẽ bại, cả người đã nửa nghiêng về phía sau bất quá Mộ Dung Yến Nhi ánh mắt đột nhiên càng ngày càng tĩnh lặng, theo động tác nửa nghiêng người về phía sau kia cổ tay nàng rốt cuộc xuất thêm một kiếm.

Yên Vân Phi Vũ Kiếm – Lưu Quang Chuyển Thệ.
Một kiếm này là kiếm nhanh nhất của Yên Vân Phi Vũ Kiếm, là kiếm dồn toàn bộ lực lượng cơ thể để xuất ra, là ám kiếm trong Yên Vân Phi Vũ Kiếm, kiếm này tựa lưu quang xuất ra, một kiếm thay đổi càn khôn, phán định sinh tử.

Kiếm này quả thực cực nhanh, nhanh đến nỗi chính Hoàng Dung còn khó mà quan sát được, trong đầu nàng hiện nay chỉ có thể nghĩ đến mấy chữ ‘lấy nhanh phá nhanh ‘.

Kiếm của Mộ Dung Yến Nhi nhanh vậy kiếm của Hoàng Dung lại càng phải nhanh hơn, nàng nắm lấy gậy trúc cũng đưa ra một chiêu.

Ngọc Nữ Kiếm Pháp – Nhất Bút Khuynh Thành.

Kiếm này như nét bút chấm phá, chỉ cần một nét lại như vẽ rồng điểm phượng.

Kiếm này uy lực cũng không tính là mạnh thậm chí trong Ngọc Nữ Kiếm Pháp cũng chỉ bình thường vô cùng tuy nhiên đặc điểm của nó chính là sự chấm phá.

Kiếm xuất ra không nhắm vào Mộ Dung Yến Nhi mà dùng đầu gậy trúc điểm thẳng vào bội kiếm của nàng.

Kiếm của Mộ Dung Yến Nhi đang xuất ra thì liền bị lực đạo cản lại, sau đó thanh bội kiếm này trực tiếp chém làm đôi gậy trúc của Hoàng Dung nhưng cũng chịu dư lực của chính Hoàng Dung làm mũi kiếm trì trệ đi rất nhiều, Hoàng Dung mượn cơ hội này trực tiếp dùng một chiêu Tiêu Dao Du vòng về phía sau Mộ Dung Yến Nhi.

Mộ Dung Yến Nhi chỉ cảm thấy thân hình Hoàng Dung lóe lên một cái rồi biến mất, tiếp theo Hoàng Dung đã vòng ra sau lưng nàng, ngăn cản nàng ngã về phía sau nhưng mà bàn tay của Hoàng Dung cũng đã đặt vào sống lưng của Mộ Dung Yến Nhi.

Hoàng Dung nội lực không mạnh bằng Mộ Dung Yến Nhi nhưng mà hiện tại bị Hoàng Dung áp sát Mộ Dung Yến Nhi cũng chẳng khác gì thịt cá nằm trên thớt, nàng chỉ cảm thấy năm ngón tay của Hoàng Dung nhẹ cong thành trảo để rồi một luồng khí kình đi ngược vào sống lưng nàng làm toàn thân nàng lạnh buốt.

Mộ Dung Yến Nhi thầm kêu không ổn nhưng hiện tại nội lực trong người nàng đã loạn vô cùng lại dính thêm ám kình của Hoàng Dung thì sao chịu được.

Đau đớn làm Mộ Dung Yến Nhi rên lên một tiếng, khuôn mặt xinh đẹp trắng bạch, cái cổ trắng ngần ngửa lên, trong miệng lại trào ra một tia máu, tay cầm kiếm của nàng thậm chí trực tiếp buông ra.

Hoàng Dung một chưởng khống chế Mộ Dung Yến Nhi lại mượn Ngọc Nữ Thân Pháp lướt ngược lại, lướt về phía trước người Mộ Dung Yến Nhi, bàn tay biến thành chưởng, một chưởng nhẹ nhàng đẩy về phía trước, bàn tay chạm vào ngực Mộ Dung Yến Nhi sau đó thân hình Mộ Dung Yến Nhi lảo đảo lùi lại, cứ như vậy rơi xuống võ đài.

Hoàng Dung đánh bại Mộ Dung Yến Nhi, chính thức bước vào trận chung kết, ánh mắt nàng lúc này khẽ nhìn về cây gậy trúc nằm trên võ đài không khỏi có chút thở dài.

Nếu lần này nàng cũng mang theo bội kiếm thì chiêu cuối cùng kia nàng có tự tin đánh bay kiếm của Mộ Dung Yến Nhi đáng tiếc đây chỉ là gậy trúc hơi tốt một chút mà thôi, cứng đối cứng với bội kiếm của đối phương tuyệt đối không có chút khả năng kháng cự nào.

Đánh bại xong Mộ Dung Yến Nhi, người đầu tiên Hoàng Dung nhìn cũng không phải đối thủ tiếp theo Trầm Côn, nàng hướng ánh mắt nhìn về phía Lý Thu Thủy.

Suốt từ đầu trận chiến đến giờ, nàng đều cảm nhận được ánh mắt khóa chặt mình từ cái phương hướng kia, đến nay sau khi đánh bại Mộ Dung Yến Nhi nàng mới có thể thấy rõ chủ nhân đọa ánh mắt kia là ai.

Lý Thu Thủy đang nhìn Hoàng Dung, trong mắt mang theo khiếp sợ, trong mắt mang theo vẻ không thể tin.

Lúc này Lý Thu Thủy... thậm chí bắt đầu đoán ra thân phận của Hoàng Dung, cũng vì đoán ra được cái gì đó nàng mới tỏ ra không thể tưởng tượng nổi.

Trong mắt nàng... sự xuất hiện của Hoàng Dung là cực kỳ phi lý, nhưng mà nếu Hoàng Dung trên võ đài không phải vị Quách phu nhân tại Tương Dương kia thì Hoàng Dung trên võ đài rốt cuộc là ai?.

Quyển 3 - Chương 133: Thế hệ này đệ nhất thiên tài (5)

Hoàng Dung đánh bại Mộ Dung Yến Nhi, nàng sử dụng võ công của Đào Hoa Đảo hoặc ít nhất cũng là như thế.

Lý Thu Thủy một đời hành tẩu giang hồ, võ học Cổ Mộ thì nàng chưa có dịp chứng kiến nhưng mà võ học Đào Hoa Đảo thì nàng lại chẳng lạ lẫm gì.

Lý Thu Thủy cùng Đông Tà – Hoàng Dược Sư thực ra không phải không quen biết hơn nữa quen biết còn tương đối gần bởi Hoàng Dược Sư cùng Vô Nhai Tử ở thế giới này là bằng hữu, chí ít trước khi Hoàng Dung sinh ra thì là như vậy.

Tại thời điểm vợ của Hoàng Dược Sư là Phùng Hành còn sống, hai nhà vẫn thường xuyên qua lại với nhau, so ra mà nói vợ chồng Lý Thu Thủy – Vô Nhai Tử tuổi tác đương nhiên lớn hơn thậm chí rơi vào hàng tiền bối nhưng mà đôi khi tuổi tác không phải vấn đề, Phùng Hành – Hoàng Dược Sư thực sự đáng để hai người bọn họ kết giao bởi sở học của hai nhà đều rộng lớn vô cùng, mỗi lần trao đổi, biện luận đều thu được rất nhiều tâm đắc.

Mãi về sau khi Phùng Hành qua đời tính cách của Hoàng Dược Sư thay đổi thật lớn lại thêm ở phía ngược lại Lý Thu Thủy cùng Vô Nhai Tử đường ai nấy đi mới dẫn đến việc quan hệ giữa hai nhà càng ngày càng xa lạ.

Lần gần nhất Lý Thu Thủy gặp Hoàng Dược Sư cũng là khoảng 20 năm trước, khi đó Hoàng Dung còn chưa tiến vào Trung Nguyên, chưa gặp Quách Tĩnh, lần đó Lý Thu Thủy lên Đào Hoa Đảo rồi bị Đào Hoa Trận vây lại không thể thoát ra cũng may nàng võ công cái thế lại xuất thân làm đệ tử Tiêu Dao cũng có đọc qua trận pháp, may mắn thoát ra được khỏi Đào Hoa Trận sau đó liền gặp Hoàng Dược Sư.

Tại thời điểm Phùng Hành mất đi bản thân Hoàng Dược Sư thật sự rất khó gần, phát hiện có người xâm nhập Đào Hoa Đảo liền tự mình ra tay tiêu diệt, đây có lẽ cũng là lần giao thủ duy nhất giữa Lý Thu Thuy cùng Hoàng Dược Sư.

Mọi việc tiếp theo thì cũng coi như là dễ dàng, hai người có quen biết với nhau, khi Hoàng Dược Sư nhận ra Lý Thu Thủy thì cũng dừng tay, Lý Thu Thủy cũng nói rõ nguyên nhân nàng đến Đào Hoa Đảo.

Có một khoảng thời gian Lý Thu Thủy đi khắp thiên hạ cầu thần y trợ giúp, cầu thần y trong thiên hạ có thể giúp nàng chỉnh dung nhưng mà trên đời không có bất cứ thần y nào làm nổi bởi vết thương do Đồng Mỗ gây ra trừ khi thần tiên xuất thủ bằng không cả đời Lý Thu Thủy đừng hòng lấy lại được dung mạo.

Lý Thu Thủy tìm hết thần y trong thiên hạ đều vô phương bản thân liền nghĩ tới Hoàng Dược Sư dù sao y thuật của Hoàng Dược Sư cũng cực kỳ kinh người lại thêm võ công cái thế, nàng thực sự rất hy vọng Hoàng Dược Sư có cách chỉ tiếc Hoàng Dược Sư năm đó cũng chỉ có thể lắc đầu ngao ngán.

Hoàng Dược Sư cũng bó tay, Lý Thu Thủy chỉ có thể rời khỏi Đào Hoa Đảo để rồi từ đó đến nay nàng chưa gặp mặt Hoàng Dược Sư lần nào nữa, chưa một lần bước chân lên Đào Hoa Đảo.

Bao nhiêu năm đã qua đi cũng may trí nhớ của Lý Thu Thủy cực tốt lại thêm nàng tu luyện Đại Vô Tướng Công, ký ức với tất cả các loại chiêu thức trong thiên hạ đều hiện rõ mồn một, nàng vừa nhìn đã nhận ra Hoàng Dung đang sử dụng chiêu thức Đào Hoa Đảo.

Đào Hoa Cửu Bộ Thức, Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp, đều là võ kỹ thành danh của Hoàng Dược Sư, là võ kỹ thành danh của Đông Tà.

Hỏa hầu của Hoàng Dung vẫn chưa thể đuổi theo được bước chân của phụ thân nhưng đã bắt đầu có hình thái riêng, tạo nghệ võ học của nàng dưới sự trợ giúp của Cửu Âm Chân Kinh đã được coi là tương đối cao.

Lý Thu Thủy không cảm nhận được Cửu Âm Chân Kinh trên người Hoàng Dung vì vậy liền đổ cho một lý do khác, theo nàng Hoàng Dung nhận được chân truyền của Hoàng Dược Sư, được Hoàng Dược Sư tự mình kèm cặp thì bằng tuổi này mới có võ công như vậy.

Nếu Hoàng Dung là truyền nhân Đào Hoa Đảo tức là đệ tử của Hoàng Dược Sư thì Lý Thu Thủy cũng không nghi ngại nhưng mà Hoàng Dung còn biết Đả Cẩu Bổng Pháp, trong thiên hạ này những ai biết Đả Cẩu Bổng Pháp?.

Đầu tiên là Hồng Thất Công, thứ hai Quách Phu Nhân, thứ ba chính là Kiều Phong.
Ngoại trừ ba người này ra thiên hạ đã không còn có người nắm được Đả Cẩu Bổng Pháp, người bên ngoài còn có thể nghĩ Hoàng Dung là thiên tài Cái Bang lĩnh trọng trách trở thành đương nhiệm bang chủ đời tiếp theo sau Kiều Phong nhưng Lý Thu Thủy là người đầu tiên không tin tưởng, Kiều Phong năm nay mới trở thành bang chủ Cái Bang chẳng nhẽ đám người Cái Bang gấp đến mức lập tức chuẩn bị tìm bang chủ mới?, tìm bang chủ kế nhiệm?, đây là thứ không thể xảy ra nhất là trong khi Kiều Phong còn là đại thiên tài, là người lực áp một thế hệ võ lâm, là người trong tương lai hoàn toàn có thể siêu việt Hồng Thất Công.

Võ học Đào Hoa Đảo, thân phận nữ nhân, biết Đả Cẩu Bổng Pháp lại còn mang tên Hoàng Dung, liên hệ tất cả những thứ này vào thì sẽ nghĩ đến ai?, đương nhiên là Quách phu nhân ở thành Tương Dương.

Trong một giây phút Lý Thu Thủy thậm chí nghĩ Quách phu nhân dịch dung mà tham gia Tiềm Long Đại Hội, lại nghĩ đến thái đội cung kính của Sử Hỏa Long với Hoàng Dung thì cái suy nghĩ này càng thêm kiên cố, điều duy nhất phản bác lại nó chính là khác biệt về thực lực.

Nếu Hoàng Dung trên khán đài kia cùng với Quách phu nhân là một người vậy thì chấp cả Viên Tử Y, Mộ Dung Yến Nhi cùng Trầm Côn lên một lượt bản thân Quách phu nhân vẫn có thể thủ thắng chứ không phải chỉ mình Mộ Dung Yến Nhi đã gây khó cho nàng.

Lý Thu Thủy thực sự rất muốn xác định thân phận của Hoàng Dung, ánh mắt khẽ liếc nhìn về phía Trầm Côn vẫn đang khoanh chân cố gắng trị thương của chính mình, Lý Thu Thủy rốt cuộc lần thứ hai động thân, hướng về khán đài của Hoàng Dung mà xuất hiện.

_ _ _ _ _ _ _ _

Hoàng Dung đánh bại Mộ Dung Yến Nhi thực sự là đại địa chấn, gần như dân tình phương nam không thể chấp nhận được việc này, Mộ Dung Yến Nhi là đệ nhất thiên tài nam phương nay lại bại trong tay người phương bắc cũng hủy luôn hy vọng vô địch của phương nam, khán giả ở bên dưới có thể vui vẻ mới là lạ.

GIây phút Mộ Dung Yến Nhi bị đánh ngã lập tức có cao thủ Mộ Dung Gia đến đỡ nàng nhưng đồng thời ngay bên dưới là phô thiên cái địa âm thanh bất mãn, vô vàn ánh mắt với nhiều loại biểu cảm khác nhau, có tức giận, có sợ hãi, có thất vọng, có không thể tin nhưng điểm chung của tất cả các ánh mắt này đều đang đổ dồn về Hoàng Dung.

Bất kể người phương nam lúc này có thích nàng hay không thì nàng cũng thành công trở thành tâm điểm, thành công đoạt toàn bộ vầng sáng của Mộ Dung Yến Nhi, đây là đặc quyền của người thắng, là đặc quyền của kẻ mạnh.

Đứng giữa khán đài, nghe toàn bộ âm thanh từ bên dưới, ánh mắt cảm nhận được hàng vạn con mắt đang nhìn mình, tự tin của Hoàng Dung lại càng lớn, nàng đánh bại Mộ Dung Yến Nhi, đánh bại nam phương đệ nhất thiên tài ngay lập tức trên người nàng được thổi vào một luồng sinh khí mới.
Hoàng Dung hai tay hiện tại hoàn toàn trống không, gậy trúc của nàng đã hủy nhưng chẳng thể làm giảm tự tin của chính nàng, nàng thản nhiên hướng về Trầm Côn còn đang khoanh chân tĩnh tu nơi võ đài còn lại, ánh mắt tỏa ra ánh sáng.

Nàng thực sự muốn cái ngôi vô địch này, muốn đánh bại Trầm Côn.

“Tình trạng của ngươi thế nào rồi? “.

Đứng từ trung tâm võ đài, âm thanh thản nhiên của Hoàng Dung vang lên, âm thanh của nàng đáng nhẽ ra phải bị ép bởi vô số âm thanh xung quanh nhưng chẳng hiểu sao lại có thể truyền được vào tai của Trầm Côn.

Trầm Côn đang khoanh chân dưỡng thương ánh mắt bất chợt mở lớn, ánh mắt trực tiếp đối chọi với ánh mắt của Hoàng Dung sau đó môi hắn mấp máy.

Ở đây gần như không ai nghe rõ được âm thanh từ miệng của Trầm Côn bởi xung quanh quá ồn tuy nhiên Hoàng Dung lại có thể đọc được khẩu hình miệng, nàng có thể biết Trầm Côn tình trạng ra sao >

Hoàng Dung hỏi thì Trầm Côn đáp, hắn nói hắn cần thêm nửa giờ đồng hồ dưỡng thương.

Hoàng Dung đương nhiên sẽ cho Trầm Côn cái thời gian này thế là nàng cũng lựa chọn khoanh chân ngồi tĩnh tu bất quá chưa đợi nàng ngồi xuống Lý Thu Thủy đã đạp xuất hiện bên cạnh nàng.

Khinh công của Lý Thu Thủy cứ như ma quỷ vậy, khi phát hiện nữ nhân này tiến đến Hoàng Dung đương nhiên cũng phải giật mình tuy nhiên bản thân nàng với Lý Thu Thủy cũng tương đối tính là hiểu rõ, nàng hướng về Lý Thu Thủy chậm rãi mở miệng.

“Lý tiền bối, không biết tiền bối có gì muốn dạy bảo Hoàng Dung? “.

Nói ra câu này Hoàng Dung cũng có chút thấy lạ lạ, trước đây nàng cùng một Lý Thu Thủy khác là thân phận tỷ muội ấy vậy mà đối mặt với Lý Thu Thủy tại thế giới này đã phải xưng thành hai chữ ‘tiền bối ‘.

Lý Thu Thủy thấy Hoàng Dung mỉm cười với mình, ánh mắt Lý Thu Thủy nhìn xoáy vào khuôn mặt Hoàng Dung, khuôn mặt Hoàng Dung đầy nhọ nồi cùng vết bẩn lem luốc vô cùng nhưng mà cho dù cố gắng hóa trang thế nào đi chăng nữa cũng không cách nào khiến cho đôi mắt của Hoàng Dung trở nên thảm đạm, đôi mắt của nàng rất đẹp, tràn ngập tinh quang sáng lạn, thứ tinh quang thể hiện sự cơ trí của người được tôn xưng là Nữ Gia Cát.

Lý Thu Thủy nhìn thấy ánh mắt của Hoàng Dung, rốt cuộc thở ra một hơi.

“Hoàng Dung cô nương, ngươi cùng Trầm Côn đã tiến vào vòng chung kết vậy bất kể kết quả ra sao đều sẽ đến diện kiến vương gia, đều sẽ được vương gia gặp mặt, ngươi tuy đại diện cho Cái Bang nhưng ăn mặc thế này cũng có chút không thích hợp, trận chiến của các ngươi vừa kết thúc, Trầm Côn còn phải đợi một khoảng thời gian để chắc chắn Viên Tử Y không trở về, thời gian này cô nương không ngại tẩy trang cơ thể, thay bộ y phục mới chứ? “.

Lý Thu Thủy nói một câu này đúng là làm Hoàng Dung bất ngờ.

Nàng từ đầu đến cuối đều chưa từng nghĩ dùng diện mạo thật tham gia Tiềm Long Đại Hội nhưng sau câu nói này... nàng lại bắt đầu có chút suy nghĩ lại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau