CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 581 - Chương 585

Quyển 3 - Chương 107: Vô Lượng Sơn Kỳ Biến (2)

Trương Tam Phong bản thân cũng không ngờ lần này đến Vô Lượng Sơn lại nhìn thấy tận hai Vận Mệnh Tử, không chỉ gặp Đoàn Dự mà còn gặp Viên Thừa Chí.

Công tâm mà nói bản thân Viên Thừa Chí làm Trương Tam Phong tương đối thất vọng bởi Viên Thừa Chí nội tâm không đủ lớn.

Bằng vào những gì Viên Thừa Chí có năm đó thay vì nản lòng thoái trí rời khỏi trung nguyên ở ẩn mà ở lại lãnh đạo quần hùng chưa chắc đã không thể đông sơn tái khởi, chưa chắc đã để Mãn Thanh dễ dàng tiến vào Trung Nguyên như thế.

Chính vì Viên Thừa Chí buông tay Trương Tam Phong mới quyết định không ngăn cản Mãn Thanh nhập trung thổ, Trương Tam Phong thậm chí vì ngăn cản đế quốc Mông Cổ chính bản thân mình còn bắt tay với Thanh triều trở thành người thủ hộ của nhà Thanh.

Viên Thừa Chí năm đó đạt đến đỉnh cao danh vọng, không chỉ là minh chủ võ lâm mà còn là huynh đệ của Sấm Vương – Lý Tự Thành cùng Thiên Vương – Lệ Thương Thiên.

Lý Tự Thành sau khi mất nước, dùng thân phận Xà Vương của mình lại thêm thanh danh phụ thân Viên Sùng Hoán lúc trước bản thân Viên Thừa Chí đương nhiên có tư cách làm Lý Tự Thành thứ hai.

Ngoại trừ việc này ra còn một lý do nữa làm Trương Tam Phong gần như không gặp lại Viên Thừa Chí, lý do này được Trương Tam Phong gọi là quy tắc thiên địa.

Viên Thừa Chí cùng Quách Tĩnh là hai Vận Mệnh Tử đầu tiên mà Trương Tam Phong gặp được nhưng mà hai người chung quy vẫn luôn thiếu thứ gì đó, tại thời điểm Trương Tam Phong thấy hai người, khí vận của cả hai tuy đều là 7 sắc nhưng lại không có xu hướng đi thẳng lên trời, Trương Tam Phong rõ ràng có cảm giác thiên địa này đang ngăn cản hai vị Vận Mệnh Tử.

Chỉ có khi Trương Tam Phong đẩy Vô Song đến thế giới khác thì lúc đó thiên địa mới bắt đầu có biến động, biến động của thiên địa khi đó tại sao xảy ra thì Trương Tam Phong không hiểu rõ lắm nhưng đúng là có một loại cảm giác thăng hoa sinh ra.

Người bình thường có thể không để ý nhưng Trương Tam Phong biết những năm nay toàn bộ thiên hạ đều đang mạnh lên nhất là những người trẻ tuổi, những thiên tài trẻ tuổi cứ như được thiên địa chấp nhận vậy, thực lực càng ngày càng mạnh.

Năm xưa ví như Kiều Phong ở tuổi 30 đặt chân vào hàng ngũ tuyệt đã được nói là nhanh khủng khiếp cho dù là Trương Tam Phong cũng phải công nhận nhưng mà hiện tại thì khác, cao thủ... có khả năng trước 25 tuổi đột phá ngũ tuyệt chỉ sợ đã không ít.

Đây là sự biến đổi của đất trời, như thiên địa vì võ giả mở ra một không gian tu luyện mới vậy.

Cùng là Vận Mệnh Tử nhưng mà khí 7 sắc của Đoàn Dự lại như muốn lướt đến tận vân tiêu trong khi khí 7 sắc của Viên Thừa Chí thì rõ ràng lại giống một đầu khốn long bị trói buộc.

Đoàn Dự còn trẻ... Viên Thừa Chí đã già rồi, hắn đã không còn đủ cái tuổi tác tung hoàn thiên hạ, đã không còn là Võ Lâm Chí Tôn – Viên Thừa Chí của hơn 20 năm về trước.

Đừng nói là Viên Thừa Chí chỉ sợ Bắc Hiệp – Quách Tĩnh cũng đang bị vây vào trạng thái tương tự, đều là khốn long không gặp được thời, không gặp được một quá trình lột xác của thiên địa.

_ _ _ _ _ _ _ _

Một bên ở cạnh Trương Tam Phong, A Cửu khuôn mặt hơi hướng ra ngoài, hai hàng lông mày của nàng cũng cau lại.

Lúc này không chỉ Trương Tam Phong mà ngay cả A Cửu cũng phát hiện ra hai luồng khí thế rất mạnh đè ép mà tới.

Cái đáng sợ nhất là cả hai người này... trước đây A Cửu vậy mà không cảm nhận được.

A Cửu khi tiến lên núi cũng phát hiện Vô Lượng Sơn bị người vây lại nhưng mà đám người này tầm thường vô cùng, bản thân nàng lại nghĩ là do Vô Lượng Kiếm Phái gây thù với địch nhân, nàng đâu có quan tâm Vô Lượng Đông Kiếm cùng Vô Lượng Tây Kiếm làm chi?, dĩ nhiên sẽ không để ý.

Lần này thì khác, phát hiện hai luồng khí thế kia đè tới, A Cửu không thể không suy nghĩ, đám người đang vây núi Vô Lượng kia chỉ sợ vì Viên Thừa Chí mà đến.

Nghĩ tới điểm này nàng không khỏi nhìn Trương Tam Phong ngồi đó, trong nội tâm bất tri bất giác liền bình thường trở lại, có thiên hạ đệ nhất nhân ở đây nàng còn phải lo lắng gì nữa?.

Không quan tâm tới cảnh tưởng bên ngoài, A Cửu liền khẽ hỏi.

“Tiền bối... vết thương của hắn có nặng không? “.

Trương Tam Phong lúc này một tay vẫn đang bắt mạch cho Viên Thừa Chí đồng thời ánh mắt hơi đảo qua, trong phòng lúc này ngoại trừ Đoàn Dự còn đang không quá hiểu chuyện gì xảy ra thì còn hai người khác, một trung niên nhân cùng một thiếu nữ.

Trương Tam Phong nhìn về trung niên nhân kia sau đó lên tiếng.

“Ngươi đã điều trị cho hắn? “.

Ngũ khí của Trương Tam Phong rất nhạt cũng chẳng có uy thế gì nhưng trung niên nhân này cũng không dám bất kính vội đáp.

“Bẩm đại nhân, Xà Vương đúng là do tiểu nhân điều trị “.

Trung niên nhân nói xong lại sợ Trương Tam Phong không hiểu hết ý của mình lại nói tiếp.

“Xà Vương bản thân gặp phải độc công dẫn tới nội thương đồng thời còn bị một lực cực mạnh tấn công, đánh đến tận phế phủ làm lục phủ ngũ tạng tổng thương trầm trọng, xương cốt nhiều chỗ đứt gãy nhưng Xà Vương võ công cao cường, nội lực cũng rất mạnh, chỉ cần có thể hóa giải được độc chất trong người Xà Vương thì tình hình liền tốt hơn nhiều “.

Trương Tam Phong đương nhiên là biết tình hình của Viên Thừa Chỉ, bản thân Viên Thừa Chí tu luyện Tử Hà Thần Công lại có cơ duyên bái Kim Xà Lang Quân làm sư phụ, khả năng kháng độc tính của Viên Thừa Chí cũng rất mạnh tuy nhiên vết thương nghiêm trọng nhất lại đến từ ngoại công.

Viên Thừa Chí chỉ sợ bị cao thủ dùng độc công hạ độc sau đó lại bị ngoại công cao thủ vây giết, hai người hợp lại mới có thể dồn Viên Thừa Chí tới tình cảnh này.

Trương Tam Phong lại nhìn trung niên kia một cái rồi hỏi.

“Ngươi rất tinh thông độc thuật?, chất độc trong người hắn là gì? “.

Trung niên nhân nghe vậy vội đáp.

“Tiểu nhân họ Chung tên Vạn Cừu, là cốc chủ Vạn Kiếp Cốc, đối với dược lý cùng độc thuật có thể tạm coi là tinh thông bất quá độc trên người Xà Vương rất lạ, tiểu nhân nhất thời cũng không cách nào nghĩ ra biện pháp chữa trị bất quá cũng có thể mò ra được loại độc tố này, loại độc tố này chỉ sợ là độc rắn hơn nữa con là một đầu độc xà cực kỳ lợi hại gây ra “.

Trung niên nhân này gọi là Chung Vạn Cừu, cô bé bên cạnh hắn liền là Chung Linh.

Chung Vạn Cừu tại thế giới này thân phận đúng là có chút thay đổi, bản thân hắn là hậu nhân Chung gia.

Ông nội của Chung Vạn Cừu từng là ngự y triều Minh, cha của Chung Vạn Cừu cũng là ngự y dưới thời Thuận Trị, đến hiện tại Chung Vạn Cừu tuy không liên quan gì đến nhà Minh nhưng cũng là nhân vật cốt cán của Hồng Hoa Hội tại phương nam, bằng vào địa vị Trường Bình Công Chúa của A Cửu thực sự có thể dễ dàng mà sai bảo người này.

Thân mà hậu nhân của đại quan triều Minh, Vạn Kiếp Cốc cũng có giao hảo rất rộng với võ lâm nhân sĩ nam phương đặc biệt còn có Hồng Hoa Hội trong bóng tối giúp đỡ, địa vị của Chung Vạn Cừu lớn hơn nhiều so với chính hắn trong nguyên tác.

Chung Vạn Cừu một bên giảng thuật xong thì Trương Tam Phong cũng nghĩ đến một vài thứ.

Nếu gọi là khống xà gây độc thiên hạ chỉ sợ không nhiều người có năng lực ám toán Viên Thừa Chí, trong đầu Trương Tam Phong lập tức hiện ra ba đại thế lực.

Đầu tiên là Miêu Cương – Ngũ Độc Giáo tuy nhiên Trương Tam Phong cũng không tin tưởng cho lắm dù sao quan hệ của Viên Thừa Chí cùng Ngũ Độc Giáo cực kỳ đặc biệt.

Thứ hai là Tây Vực – Bạch Đà Sơn Trang đáng tiếc Bạch Đà Sơn Trang sau khi Tây Độc điên điên khùng khùng tẩu hỏa nhập ma từ lâu phong sơn, rất ít khi đi lại trang giang hồ.

Thế lực cuối cùng là Thiên Trúc – Bà La Môn, tại Thiên Trúc xà là một loại linh vật cực kỳ linh thiêng thậm chí được nuôi như một dạng linh thú, xà độc ở Thiên Trúc nhiều vô số kể tất nhiên nổi tiếng nhất chỉ có Bà La Môn.

_ _ _ _ _ _ __ _

Ở bên trong Trương Tam Phong, A Cửu, lão già họ Tần, hai cha con Chung gia cùng với Đoàn Dự có thể coi là hoàn toàn bình tĩnh nhưng ở bên ngoài Vô Lượng Kiếm Phái hiện tại đã loạn vô cùng, phi thường phi thường loạn.

Ở bên ngoài cái thế lực kia đã tấn công vào trong Vô Lượng Kiếm Phái, thế lực này gọi là Thần Nông Đảng.

Thần Nông Đảng thoạt nghe có chút giống với Thần Nông Cốc nhưng điên nhiên không phải, bản thân Thần Nông Đảng cũng có liên quan tới y dược nhưng so với Thần Nông Cốc thì thua xa.

Thần Nông Đảng chủ yếu hoạt động ở vùng Vân Nam chướng khí mù mịt, là một dạng thế lực chuyên tiến vào núi đào tiên dược, đào nhân sâm cùng thuốc quý rồi bán ra chợ đen.

Thần Nông Đảng đương nhiên cũng không yếu, bọn họ được coi như là một dạng ăn cướp khác biệt, thay vì cướp tài bảo lại tiến vào trong núi mà đào linh dược.

Linh dược giá trị chẳng thua tài bảo là bao đồng thời khó kiếm vô cùng, không phải nơi nào cũng có được linh dược tồn tại vì vậy Thần Nông Đảng cũng ít hoạt động.

Bọn chúng trừ khi chắc chắn núi có linh dược mới dám tiến vào tuy nhiên cũng không phải nơi nào cũng dám đi, nếu là những đỉnh núi bị đại phái chiếm đóng bọn chúng căn bản sẽ không suy nghĩ mà từ bỏ bất quá rất hiển nhiên Vô Lượng Sơn không phải.

Việc Đản Thần Nông làm có thể nói như một cái tát vào mặt chủ nhà vậy, thân là nhà mình, địa bàn của mình lại để đối phương tiến vào đào móc cướp đi tài bảo đáng lẽ ra có thể thuộc về mình, cái này ai chấp nhận được.

Dĩ nhiên đây là yếu tố phụ, yếu tố chính tại Vô Lượng Kiếm Phái có một truyền thuyết, truyền thuyết về tiên nhân.

Tương truyền mỗi dịp trăng tròn trên Vô Lượng Sơn lại hiện ra cái bóng tiên nhân đang múa kiếm, thần diệu vô cùng từ đó có người nói tại Vô Lượng Sơn có bí mật thành tiên.

Đây cũng là lý do lớn nhất khiến người Vô Lượng kiếm Phái nội chiến với nhau sau đó lại thêm luật cứ năm năm đại chiến một lần.

Trong năm năm này bất kể phái nào thắng đều được ở lại Kiếm Hồ Cung trên núi Vô Lượng, ở tại nơi này thật ra cũng không phải có gì quá mức đặc thù nhưng từ Kiếm Hồ Cung mỗi dịp trăng tròn lại được thấy tiên nhân múa kiếm, chỉ sợ ở Kiếm Hồ Cung là nơi duy nhất tìm được bí mật thành tiên, đây mới là lý do chân chính Vô Lượng Kiếm Phái nhất mực thủ hộ nơi này.

Vô Lượng Đông Kiếm cùng Vô Lượng Tây Kiếm vốn thay phiêu nhau làm chỉ Kiếm Hồ Cung, Đông Kiếm được 4 lần còn Tây Kiếm được 2 lần, Bắc Kiếm căn bản ‘tham gia cho vui’ cũng không được kết quả gì.

Từ mốc thời gian mà xem cũng đã có 30 năm chiếm đóng Kiếm Hồ Cung của hai bên cộng lại nhưng không bên nào có thể khám phá ra bí mật núi Vô Lượng.

Theo lẽ thường mà nói nếu 30 năm không khám phá ra bí mật núi Vô Lượng thì cũng không sợ kẻ khác có thể dòm ngó ra trong một sớm một chiều mới phải nhưng trên đời ai học được chữ ngờ, ai biết đám Thần Nông Đảng kia có thể gặp đại vận mà tìm được bí mật này hay không?.

Vô Lượng Kiếm Phái thật sự không thể để cho Thần Nông Đảng tiến vào Vô Lượng Sơn, lúc này trong nội sảnh Vô Lượng Kiếm Phái – Đông Tây lại hòa hợp vô cùng, nhất cử chống địch.

Vô Lượng Kiếm Phái có thể nói là tình thế bắt buộc nhưng mà Thần Nông Đảng càng đáng nói hơn.

Thần Nông Đảng có thể coi là một nhóm giặc cỏ biết y lý, đứng đầu là một kẻ họ Tư Không tên một chữ Huyền.

Tư Không Huyền năm nay đã gần 60, võ công thường thường nhưng vẫn cao hơn Tả Tư Mục cùng Tân Song Thanh không ít, hai người Tả Tư Mục cùng Tân Song Thanh hợp sức lại may ra mới địch nổi.

Đối với Tư Không Huyền cùng Thần Nông Đảng mà nói Vô Lượng Sơn là bảo địa nhưng Vô Lượng Kiếm Phái cũng là khối xương cứng, cũng không phải muốn là có thể hạ ngay được thế là mấy năm nay chỉ dám cho đệ tử hoạt động xung quanh Vô Lượng Sơn, cùng lắm lên lưng trừng núi là dừng lại nhưng mà hiện tại không thể không cường công.

Chuyện là Tư Không Huyền mấy ngày nay liền gặp phải hai tên tai tinh.

Một người thân hình cao lớn, khí vũ bất phàm đồng thời có một bộ râu kẽm tương đối dày, ánh mắt sắc sảo vô cùng.

Người còn lại là nam tử thấp bé, chỉ cao khoảng 1m6, làn da ngăm đen đầu thì trọc lóc, nhìn quái dị vô cùng.

Hai người này đến Thần Nông Đảng sau đó không mất bao lâu liền chiếm luôn Thần Nông Đảng, hai người bọn họ thực lực quá kinh khủng gần như Tư Không Huyền chỉ chịu được 1 chiêu liền cởi giáp xin hàng.

Đệ tử Thần Nông Đảng rất đông khoảng trên dưới 200 người, dưới mệnh lệnh của hai nhân vật thần bí này liền bao vây chân núi Vô Lượng Sơn đồng thời một bộ phận rất lớn bắt đầu tản ra ngoài tìm kiếm.

Thần Nông Đảng vốn gắn với việc tìm dược liệu nay bọn chúng tản ra vùng rừng núi tìm dược liệu cũng là lẽ thường sẽ không ai để ý thế là càng dễ tìm tòi hơn gần như lục tung từng tấc đất xung quanh lên vậy.

Chuyện cũng sẽ không có gì, hai người kia bản ý cũng không muốn tấn công Vô Lượng Sơn, hai người này thực lực thông thiên nhưng hành sự lại cẩn thận, cứ như cố gắng muốn che dấu tồn tại của chính mình đi vậy.

Điều làm hai người lập tức muốn Thần Nông Đảng tấn công Vô Lượng Kiếm Phái chính là vì bọn họ phát hiện ra Cửu Nạn hướng về Vô Lượng Kiếm Phái mà đi.

Thực lực của Cửu Nạn kém xa một trong hai người dĩ nhiên không phát hiện được sự tồn tại của cả hai về phần hai người bọn họ đã sớm tìm hết mọi thông tin về Vô Lượng Kiếm Phái, bản thân thừa hiểu Vô Lượng Kiếm Phái không thể co cao thủ cỡ Cửu Nạn thế là nội tâm sinh nghi liền ép Thần Nông Đảng ra tay.

Hai người này chính là hung thủ tấn công Xà Vương – Viên Thừa Chí sau đó Viên Thừa Chí liều mạng phản kích mà chạy đi, bọn họ liền dò theo dấu viết Viên Thừa Chí đến phụ cân thì mất hút, nay thấy Cửu Nạn tiến tới nơi này không sinh nghi cũng lạ.

_ _ _ _ _ __

Ở trong đại sảnh đường của Vô Lượng Kiếm Phái lúc này hai bên đã lao vào nhau chém giết đỏ cả mắt.

Tư Không Huyền lấy một địch hai, song thủ liên tục đánh ra bức lui Tả Tư Mục cùng Tân Song Thanh, sắc mặt già nua cũng hơi hơi đỏ lên.

Tư Không Huyền dẫn đệ tử Thần Nông Đảng đánh thẳng vào Vô Lượng Kiếm Phái, căn bản không nói câu gì có điều khi xuất thủ xong hắn mới hối hận.

Hai người Tả Tư Mục cùng Tân Song Thanh quả thật cũng có thể cầm chân hắn nhưng mà Tư Không Huyền nếu thật sự bất chấp vẫn có thể chịu một cái giá lớn mà đánh chết một người, điều duy nhất làm hắn phiền lòng là đám tân khách trong đại sảnh.

Loại người như Mã Ngũ Đức thì Tư Không Huyền khinh thường vô cùng nhưng ở đây còn có bậc cao thủ như Liễn Chi Hư – đại đệ tử phái Điểm Thương, Lăng Tiểu Tử - đạo nhân chùa Ngọc Chân núi Ai Lao hay Già Diệp Thiền Sư chùa Đại Giác.

Mấy người này tách riêng Tư Không Huyền không sợ ai nhưng gộp lại Tư Không Huyền căn bản không phải đối thủ.

Quan trọng nhất đám người này lại đại diện chính phía, giỏi nhất lấy nhiều khi ít.

Quả nhiên Tả Tư Mục thấy Tư Không Huyền lợi hại liền hét lên.

“Các vị giúp Tả mỗ một tay chu diệt ác tặc này, sau này Vô Lượng Kiếm Phái nhất định hậu ta “

Tư Không Huyền nghe vậy không khỏi run lên, quả nhiên mấy kẻ kia đang chém giết người Thần Nông Đảng liền chuyển thân mà tới, hướng về Tư Không Huyền ra tay.

Tư Không Huyền bản thân vội xoay người bỏ chạy nào ngờ Tả Tư Mục quấn lấy không thôi thêm vào Tân Song Thanh chuyên tấn công nơi yếu hại bắt hắn phải thu tay phòng ngự, Tư Không Huyền tình cảnh triệt để xấu đi.

“Mạng ta xong rồi”.

Tư Không Huyền thấy ba tên cường địch phía sau đã tới gần phía trước còn hai kẻ dây dưa không bỏ chỉ có thể thầm ai thán nhưng mà hắn cũng không muốn chết đơn giản như vậy vội hét lên.

“Tôn giá cứu mạng”.

Thấy Tư Không Huyền hét lên một tiếng cả năm người đều sững sờ ngưng thần đề khí mà nhìn xung quanh sau đỏ cả năm người sắc mặt đều triệt để trở nên sợ hãi.

Từ bên ngoài có một hư trưởng đánh tới, hư trưởng hình đại xà.

Trưởng này như có linh tính nó tự động lướt trên không trung, như đại xà cắn cổ người khác, nó như một con gió lướt qua sau đó Tả Tư Mục, Lăng Tiêu Tử, Già Diệp, Liễn Chi Hư đều ầm ầm ngã xuống, miệng sùi bọt mép dãy nảy lên.

Bốn người đều là siêu nhất lưu cao thủ đương thời ấy vậy mà lại bị một đòn cách không đánh chết chỉ còn vị đạo cô Tân Song Thanh còn sống nhưng vị đạo cô này chỉ thấy cả người bủn rủn.

Kình phong lúc nãy lướt qua người nàng, không phải nó đánh trượt mà cứ như cố tình tha mạng cho nàng vậy.

Dị biến xảy ra quá nhanh để rồi từ trên trần nhà từng đầu xà rơi xuống như mưa, càng đáng sợ ở chỗ mấy đầu xà này như có linh tính vậy mà trực tiếp lựa chọn cắn chết tất cả mọi người ngoại trừ đệ tử Thần Nông Đảng.

Một màn quá dọa người xuất hiện làm mọi người hít thở không thông sau đó chỉ thấy từ trên trần nhà một thân ảnh nhỏ gầy nhảy xuống đồng thời bên ngoài một thân ảnh cao lớn tiến vào.

Người nhỏ gầy nhìn người cao lớn một chút sau đó không khỏi nói.

“Con đàn bà kia sao không giết quách đi? “.

Kẻ cao lớn đối với kẻ nhỏ gầy liền lắc đầu.

“Người đàn bà cụt tay kia là đạo cô, nàng ta cũng là đạo cô đương nhiên liên quan đến nhau “.

Kẻ cao lớn di chuyển rất nhanh thoắt cái đã hiện ra trước mặt Tân Song Thanh sau đó bàn tay như thép nguội bóp chặt khuôn mặt của nàng.

Không thể không nói Tân Song Thanh năm nay gần 40 nhưng tư sắc vẫn còn lại thêm quanh năm suốt tháng ăn chay niệm phật tu luyện võ nghệ, thực sự bảo dưỡng rất tốt.

Kẻ cao lớn ngắm nhìn khuôn mặt Tân Song Thanh một lúc làm vị đạo cô này sợ run sau đó cười tà mà nói.

“Khai mau, mụ đạo cô cụt tay chạy vào đây lúc nãy ở đâu?, nói nhanh bản tọa còn có thể đối xử tốt với ngươi một chút nếu không bản tọa liền để ngươi sống không bằng chết”.

Tân Song Thanh tuy là đạo cô nhưng mà chắc chắn không có bao nhiêu cốt khí, nàng bị khí thế kẻ này dọa cho sợ run nhưng mà bản thân nàng nào biết vị đạo cô cụt tay ở đâu?.

Bằng võ công của Cửu Nạn muốn tiến muốn lùi không phải Tân Song Thanh có thể biết, sắc mặt nàng trắng bệch mà lên tiếng.

“Ta... ta không biết “.

Tân Song Thanh nói xong lại cảm thấy khuôn mặt mình như bị bóp nát vậy, kẻ cao lớn dĩ nhiên dùng tay khóa chặt cằm nàng rồi nâng cả người nàng lên, Tân Song Thanh hoàn toàn không hoài nghi chỉ cần đối phương dùng sức thì cổ nàng liền bị bẻ gãy như cổ gà.

Tân Song Thanh hai chân liên tục dãy dụa, trong lúc sắp chết lại nhớ trong hậu viện có người.

Hậu viện vốn là sắp xếp nghỉ ngơi cho khách nhân, lúc này khách nhân hầu hết đều tập trung ở ngoài chỉ có Vô Lượng Bắc Kiếm Chưởng Môn – Tần Mục là không ra.

Nàng lập tức cố gắng thất thanh kêu lên.

“Bên trong... bên trong hậu viện”.

Theo động tác tay nàng chỉ kẻ cao lớn mới buông tay ra, ánh mắt khẽ ra hiệu cho kẻ thấp gầy.

Kẻ thấp gầy cũng hiểu ý hơi bĩu môi một cái rồi thật sự theo ngón tay Song Thanh chỉ mà hướng về hậu viện.

_ _ _ _ _ _ _

Kẻ thấp gầy võ công cực cao, võ công kẻ này không bằng Viên Thừa Chí nhưng cũng không dưới bao nhiêu, hắn vừa mới tới hậu viện đã phát hiện ra có vài luồng khí tức tồn tại.

Theo cảm nhận của hắn bên trong ngoại trừ một người có thể so với ngũ tuyệt nhị tinh đến tam tinh ra thì không có bất cứ cao thủ nào, hắn căn bản không nghĩ nhiều thân hình lập tức chuyển động, một chưởng cách không đánh ra, đánh nát cửa ra vào, thân hình lướt vào bên trong.Ánh mắt hắn lập tức nhìn thấy Viên Thừa Chí.

Vị đạo cô cụt tay đang đứng ở thành giường Viên Thừa Chí, một tiểu tử đang vì Viên Thừa Chí bắt mạch, một trung niên nhân đang đứng ở góc giường, một lão già đang cung kính đứng sau đạo cô cụt tay, ngoài ra còn có một đôi nam nữ trẻ tuổi đang nói chuyện với nhau, trên mặt còn đang cười khúc khích có vẻ vui lắm.

Kẻ thấp gầy quan sát tất cả sau đó liền cười gằn, trên người hắn tuôn ra độc khí sau đó lao thẳng tới.

Việc kể thì lâu mà nhanh vô cùng, gần như hắn vừa phá cửa ra thì đã lao tới chỗ của Viên Thừa Chí.

Nhìn thấy hắn động, Tần Mục ở sau lưng A Cửu cũng động thêm vào đó Chung Vạn Cừu cũng di chuyển tuy nhiên nam tử thấp lùn này mạnh hơn cả hai người nhiều lắm, tốc độ không phải hai người bì kịp.

Hắn rất nhanh lướt đến thành giường, một chưởng muốn vỗ xuống nhưng mà rất nhanh phát hiện... mình như bị một luồng thiên địa uy thế đè xuống, động cũng không thể động.

Ánh mắt hắn sợ hãi, thân là cao thủ như hắn lúc này liền có thể biết luồng uy thế bắt nguồn từ đâu, ánh mắt mở lớn nhìn kẻ trẻ tuổi đang bắt mạch cho Viên Thừa Chí.

Tiếp theo người trẻ tuổi này đưa tay ra, một tay nhẹ ấn xuống.

Theo một động tác này, kẻ thấp lùn hai chân run lên rồi trực tiếp bị ép quỳ xuống, miệng hộc ra một ngụm máu, đến cả độc khí cũng bị đánh tan, triệt để bị chế trụ.

_ _ _ _ __ _

Trương Tam Phong lúc này mới quay ra nhìn hắn, ánh mắt hơi ngưng lại sau đó mở miệng.

“Là người Bà La Môn sao?, độc khí tu đến trình độ này hẳn là một trong bát đại hộ pháp của Bà La Môn – Ma Hầu La Gia đi? “.

Trương Tam Phong dứt lời thân hình kẻ kia càng run lên, hắn đúng là Ma Hầu La Gia.

Bà La Môn thực sự rất đen đủi, phi thường đen đủi.

Tiến vào Trung Nguyên bản thân Long Đế liền bị trọng thương, Ca Lâu La bị Vô Song giết nay đến Ma Hầu La Gia cũng bị người ta bắt như bắt gà, thảm không thể tả.

Ma Hầu La Gia đánh chết cũng không ngờ mình ở đây bị lật thuyền trong mương, đánh chết cũng không ngờ nam tử nhìn không có một chút thực lực nào kia lại là tồn tại kinh khủng bậc này.

Hắn là ngũ tuyệt hậu kỳ, tuy biết bản thân không phải đối thủ của đế vị nhưng ngay cả Long Đế cũng không có cách này chỉ dùng khí thế ép cho hắn không thể động được, nam tử trước mặt thoạt nhìn chỉ 20 tuổi, nhìn người này trẻ trung vô cùng vì sao có thể mạnh như vậy?.

Trương Tam Phong cũng không để ý Ma Hầu La Gia nghĩ gì, một tay vẫn đặt trên tay Viên Thừa Chí cứ như đang bắt mạch cho hắn, ánh mắt thì lại như có như không đảo qua Ma Hầu La Gia sau đó rốt cuộc lại hỏi.

“Kẻ đi cùng ngươi là ai?, chẳng nhẽ lại là hộ pháp của Bà La Môn? “.

Ma Hầu La Gia nghe Trương Tam Phong hỏi lại thấy mình rốt cuộc có thể mở miệng cả người liền run lên, sống lưng lạnh toát mà cả cơ thể lại ướt mồ hôi.

Hắn đương nhiên sẽ không vì kẻ cao lớn kia mà đắc tội vị ‘quái vật’ trước mặt vội nói.

“Bẩm tiền bối, kẻ đi cùng ta họ Hồng tên An Thông, là đảo chủ Long Xà Đảo ngoài vực ngoại... cũng là hắn muốn ta cộng đồng đối phó với Xà Vương... ta cùng Xà Vương cũng không có hiềm khích”.

Ma Hầu La Gia trong lời nói nửa phần thật mà cũng nửa phần giả, thật ở chỗ hắn đúng được Hồng An Thông nhờ cậy, giả ở chỗ hắn bắt Xà Vương không phải không có mục đích.

Viên Thừa Chí là Xà Vương, là đại nhân vật trong phong trào Phản Thanh Phục Minh, bản thân Viên Thừa Chí nếu xét về địa vị rõ ràng không cao quý bằng công chúa tiền triều như A Cửu tuy nhiên lại là con trai Viên Sùng Hoán vị đệ nhất danh tướng nhà Minh những năm cuối cùng, chưa kể còn có công phò tá Sấm Vương lên ngôi, là thống lĩnh Kim Xà Doanh mạnh nhất của Sấm Vương, đấy là chưa kể Viên Thừa Chí là hạng người văn võ toàn tài, rất nhiều người trong hội Phản Thanh Phục Mịnh thậm chí lấy Viên Thừa Chí so với đại nguyên soái Nhạc Phi của người Thanh.

Chỉ cần bắt được Viên Thừa Chí lại giao cho vương gia Ngô Tam Quế tất nhiên sẽ lập được đại công, đây chính là suy nghĩ của Ma Hầu La Gia nhưng mà bây giờ hắn không ngại mà đổ hết tội lên đầu Hồng An Thông, có điên mới đi chịu cái tội này lên người.

Trương Tam Phong bản thân đâu biết Hồng An Thông là ai liền hướng về phía A Cửu.

A Cửu nghe vậy mờ mịt, nàng hành tẩu trên giang hồ cũng không quá rõ Hồng An Thông cũng đành nói.

“A Cửu hành tẩu giang hồ quả thật nghe thấy Thần Long Đảo cũng nghe thấy Hồng An Thông nhưng với người này cũng không phải quá rõ ràng “.

Thấy A Cửu đáp Trương Tam Phong khẽ gật đầu, một tay nắm lấy vạt áo Ma Hầu La Gia thân hình lập tức tiêu thất.

_ _ __ _ _ _ _

Khi Trương Tam Phong mang Ma Hầu La Gia biến mất, đang ngồi trên trường kỷ nói chuyện với Chung Linh bản thân Đoàn Dự không khỏi ồ lên.

“Trời ạ, cuối cùng ta cũng biết đại ca làm sao mang ta đến được đây, chiêu này quá thần diệu, nhất định phải xin đại ca dạy cho ta “.

Đoàn Dự vốn không thích học võ công bởi không muốn làm tổn thương người khác nhưng mà nếu có thể thoáng một cái liền biến mất vô ảnh vô tung không làm tổn thương đến ai cũng chẳng ai làm tổn thương được đến mình thì Đoàn Dự nhất định muốn học.

Đoàn Dự từ lúc vào phòng quả thật không hiểu gì cả, bản thân Đoàn Dự giống như hoa trong kính được nuôi dậy cách xa xã hội, từ nhỏ lại đọc kinh phật am hiểu phật pháp nhưng không am hiểu chính cuộc sống bình thường dẫn tới Đoàn Dự có chút ngốc trong việc đối nhân xử thế thậm chí là cả suy nghĩ.

Đoàn Dự bản thân còn không hiểu tại sao đại ca thoạt nhìn chỉ lớn hơn mình một chút lại được nhiều người cung kính như vậy đặc biệt vị đạo cô xinh đẹp chỉ còn một tay kia thậm chí đối với đại ca như đối với trưởng bối trong nhà vậy, áp lực vô cùng sợ sệt vô cùng.

Đoàn Dự thực ra cũng có thể nhân ra cái cảm giác này là vì mỗi lần đối diện với ông nội Đoàn Trí Hưng của mình bản thân cũng đầy áp lực hơn nữa còn có chút sợ hãi.Đoàn Dự không quen cái cảm giác nặng nề ở bên người đại ca lúc này liền tự mình rời đi một chỗ, thấy Đoàn Dự rời đi bản thân Chung Linh cũng tiến đến, hai người tuổi tác còn rất trẻ, Đoàn Dự năm nay mới 19 còn Chung Linh mới chỉ 16 rất nhanh có thể quen thuộc với nhau.

Đoàn Dự vốn học nhiều kinh phật lại đọc nhiều sách ăn nói có lễ độ có hiểu biết nhưng vì hắn lại hơi ngốc thành ra nói chuyện cũng không theo khuôn sáo, phải nói là cực kỳ thú vị, ở phía bên kia Chung Linh vốn là cô gái dễ thương xinh đẹp nhưng lại tinh nghịch hiếu động, hai người trò chuyện không bao lâu liền cảm thấy hợp nhau.

Lúc này ở bên cạnh Đoàn Dự, Chung Linh một tay vuốt ve con Thiểm Điện Điêu trong ngực mình, cái miệng nhỏ hơi hơi chu lên mà nhìn Đoàn Dự, đáng yêu vô cùng.

“Đại ngốc nhà ngươi làm sao học được công phu này chứ, tốc độ nhanh như vậy vị đại ca kia tuyệt đối là nắm giữ võ công phi thường lợi hại “.

Đoàn Dự ở một bên lúc này cũng đã sớm biết võ công đại ca chỉ sợ rất cao cường nhưng đối với lời Chung Linh nói lại không cho là đúng.

“Ta có gì không học được chứ, ta không thích học võ công chứ đâu phải không thể học, môn khinh công thần kỳ thế kia ta nhất định bảo đại ca dạy ta, ta cũng nhất định học được cho cô xem “.

Thấy Đoàn Dự sính cường, Chung Linh liền cười khanh khách, nàng cười như đóa hoa mai nở trong nắng vậy quả thật đẹp đẽ vô cùng, nụ cười của nàng thậm chí khiến Đoàn Dự chưa trải sự đời liền khẽ ngỡ ngàng, sắc mặt hơi đỏ lên.

_ _ _ _ __ _ _ _ _

Ở trong hậu viện một mặt yên bình còn ở ngoại viện lúc này cũng không có như vậy, Hồng An Thông đang bắt Tư Không Huyền sai đệ tử đi dọc xác chết xung quanh, ánh mắt thì khẽ đảo qua vị đạo cô Song Thanh bị điểm huyệt đứng đó, nói thật Hồng An Thông cũng có chút nóng người.

Hồng An Thông võ công cực cao, võ công không thua Viên Thừa Chí là bao bởi hắn là đệ tử của Tu La Vương, là đại đệ tử của Tu La Vương.

Ngoại trừ chức danh đảo chủ Thần Long Đảo ra thì Hồng An Thông còn là tả hộ pháp của Tu La Môn, phải biết trong Tu La Môn địa vị cũng chia giống với Minh Giáo, đứng đầu là giáo chủ sau đó là Tả- Hữu Hộ Pháp cùng Tứ Đại Pháp Vương, Bát Đại Kỳ Tướng, Thập Lục Kỳ Binh.

Tất nhiên nếu Tu La Vương có thể chiêu mộ nhân vật như Vô Song, hắn lại lập ra một cái phó giáo chủ cũng không tính là gì, Tu La Giáo dù gì cũng là một tay hắn thành lập.

Lại nói đến Hồng An Thông, kẻ này võ nghệ rất cao nhưng bản tính lại dâm loạn, tính dục của hắn rất mạnh khả năng tiết chế khi thấy mỹ nhân cũng không cao gì, hắn lúc này thật sự muốn đè vị đạo cô trước mặt ra.

Như đã nói Tân Song Thanh cũng đủ xinh đẹp, trên người có một cỗ phong vị nhưng quan trọng nhất Tân Song Thanh là đạo cô, mang vị đạo cô này lên giường lại có một loại ý vị khác.

Tân Song Thanh đối diện với cái nhìn của Hồng An Thông cả người không khỏi phát run bất quá nữ nhân này cơ hồ đã nhận mệnh, cũng không nói bất cứ câu nào, ánh mắt của nàng sao không nhận ra dục vọng trong mắt Hồng An Thông đây.

Hồng An Thông thật sự rất muốn đẩy ngã Tân Song Thanh ngay tại đây nhưng mà chỗ này đông người hắn cũng chẳng biến thái như vậy hai là còn phải đợi Ma Hầu La Gia quay về.

Nghĩ đến Ma Hầu La Gia bản thân Hồng An Thông liền nhíu mày.

“Quái lạ, kẻ này vậy mà không có động tĩnh gì?, bên trong đó rốt cuộc xảy ra việc gì? “.

Hồng An Thông đương nhiên tin tưởng thực lực đối phương, hai bên công bình quyết đấu thì Hồng An Thông còn chưa chắc đã thắng nổi Ma Hầu La Gia.

Hồng An Thông nhìn Song Thanh một cái sau đó cước bộ khẽ động muốn tiến vào bên trong nào ngờ chỉ thấy một cơn gió thoáng hiện ra, Ma Hầu La Gia bị ném bịch xuống đất, cả người co quắp.

Đứng bên cạnh Ma Hầu La Gia lúc này đương nhiên là Trương Tam Phong.

Thấy cảnh này Hồng An Thông lông tơ lập tức dựng đứng, khí thế toàn thân kéo đến cực hạn, hướng về Trương Tam Phong mà nói.

“Các hạ là ai? “.

Hồng An Thông vừa nói dứt lời đã không thấy Trương Tam Phong đâu đồng thời một bàn tay không ngờ chạm vào sống lưng hắn.

Hồng An Thông chỉ thấy sống lưng đau đớn cả người cứ thế gục xuống, miệng phun máu tươi, may mắn hai tay hắn đưa ra chống lấy thân thể nếu không chỉ sợ mặt liền đập thẳng xuống đất.

Một chưởng... lại phế đi một ngũ tuyệt hậu kỳ.

Hồng An Thông lúc này toàn thân lạnh toát, dục hỏa tự động tan biến hết, sắc mặt trắng bệch.

“Tiền bối tha mạng, tiền bối tha mạng”.

Hồng An Thông lúc này cũng chỉ biết van xin hơn nữa hắn cũng đoán được người sau lưng mình là ai.

Sư phụ của Hồng An Thông là Tu La Vương, hắn cũng vài lần được đối chiêu với sư phụ, tuy sư phụ mạnh hơn hắn nhưng trong điều kiện Hồng An Thông ngưng thần điều tức phòng ngự muốn một chiêu đánh bại hắn là điều không thể nào.

Sư phụ mình mạnh bao nhiêu thân là học trò Hồng An Thông rõ nhất.

Nếu bình thường ai cũng sẽ nói Tu La Vương còn yếu hơn Long Đế nhưng mà chỉ có Hồng An Thông biết sư phụ luôn che dấu thực lực, bản thân sư phụ mạnh hơn Long Đế nhiều.

Người có thể vượt qua Tu La Vương... trên đời có lẽ chỉ có người kia – Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Quả nhiên lại nghe giọng nói từ phía sau của Trương Tam Phong vang lên.

“Các ngươi đi đi thôi, ta không muốn sát sinh, ta tạm thời ở trên núi Vô Lượng, cũng không muốn thấy cảnh binh đao”.

Trương Tam Phong nói rồi lại bước ra một bước, cứ như vậy trong mắt Ma Hầu La Gia cùng Hồng An Thông hoàn toàn biến mất, tiêu chất mà đi.

Ma Hầu La Gia cùng Hồng An Thông trong mắt đầy sợ hãi nhìn nhau, sau đó Hồng An Thông cắn răng hỏi.

“Ngươi có thấy Xà Vương không? “.

Ma Hầu La Gia cũng gật đầu.

“Có thấy bất quá... người kia đang trị thương cho hắn”.

Hồng An Thông nghe vậy biết đại sự không xong nhưng mà người kia đã nói vậy cho dù sư phụ của hắn cũng phải ngoan ngoãn mà rời đi, nghĩ tới điểm này Hồng An Thông vẫn quyết định cúi đầu làm người, mang việc của Viên Thừa Chí đến nói với sư phụ thì hơn.

“Người kia ở đây có là thiên binh thiên tướng cũng không đụng được vào người Viên Thừa Chí, chúng ta vẫn là trở về thôi “.

Ma Hầu La Gia lúc này đã sợ vô cùng nào còn dám nghĩ nhiều đến lập công, cứ như thế vội gật đầu.

“Được, chúng ta rời đi “.

...........

Hồng An Thông mang người rời đi, núi Vô Lượng... liền không còn ai cả.

Núi Vô Lượng hiện tại có Trương Tam Phong tồn tại, cho Hồng An Thông thêm 10 cái lá gan hắn cũng không dám bén mảng, bản thân thật sự buông tha cho Viên Thừa Chí mà rời đi.

Cứ như thế 5 ngày trôi qua.

Ngày hôm nay Viên Thừa Chí rốt cuộc đã có thể cử động ngón tay, ánh mắt hơi mở ra báo hiệu đã tỉnh nhưng mà vẫn yếu vô cùng, cũng không nói được câu nào.

A Cửu thấy Viên Thừa Chí như vậy thì đau lòng không thôi về phần Trương Tam Phong thì lại khẽ gật đầu, chỉ cần Viên Thừa Chí tỉnh lại liền có thể vận được Tử Hà Thần Công, chỉ sợ đến buổi chiều liền có thể thật sự ngồi dậy ăn bát cháo loãng, đến sáng mai liền có thể xuống giường.

Ngay lúc Viên Thừa Chí tỉnh lại đột nhiên cửa bên ngoài thân ảnh Chung Linh chạy tới một mặt lo lắng.

Chung Linh chạy thẳng vào làm cho A Cửu nhíu mày bất quá có Trương Tam Phong ở đây bản thân A Cửu đương nhiên không dám nói gì.

Trong phòng lúc này còn có Chung Vạn Cừu, hắn thấy con gái hốt hoảng chạy vào không khỏi lớn tiếng.

“Linh nhi, việc gì chạy như ma đuổi vậy?, có biết trên dưới... “.

Chung Vạn Cừu còn chưa nói xong ở bên kia Chung Linh đã lên tiếng, nàng thật sự rất sợ hãi.

“Phụ thân, các vị tiền bối mau cứu Đoàn đại ca, Đoàn đại ca ngã xuống vực rồi”.

Chung Linh vừa nói xong người đầu tiên nhíu mày là Trương Tam Phong, lập tức Trương Tam Phong đứng lên nhẹ bấm ngón tay.

Vận Mệnh Tử căn bản sẽ không có khả năng chết đơn giản như vậy, ví dụ điển hình nhất như Viên Thừa Chí rõ ràng đã phải chết mười mươi vẫn sẽ gặp được A Cửu rồi gặp được Trương Tam Phong.

Trương Tam Phong bấm ngón tay sau đó liền chuyển hướng về phía Chung Linh, thân hình bước ra một bước liền đã đến bên cạnh nàng không khỏi ôn tồn nói.

“Tiểu cô nương, dẫn ta đến chỗ đó đi”.

Một tay đưa ra nắm lấy tay Chung Linh, động tác này thậm chí làm cho Chung Linh mặt đỏ đến mang tai, trống ngực có chút đập loạn.

Đương nhiên đây là cảm xúc của nàng còn cảm xúc của Trương Tam Phong căn bản không có một gợn sóng, Trương Tam Phong nắm tay cô bé này đâu khác gì ông nắm tay cháu?.

Lần này Trương Tam Phong không dùng thuấn di nữa mà chỉ dùng khinh công, theo chỉ dẫn của Chung Linh rất nhanh liền đến nơi Đoàn Dự ngã xuống.

Đoàn Dực cùng Chung Linh có tuổi tác tương đồng, rất nhanh có thể kết thân lại thêm ở đây thực sự có chút chán vì vậy vẫn thường rủ nhau ra ngoài ngắm cảnh Vô Lượng Sơn, hôm nay cũng tương tự như mọi ngày nào ngờ con Thiểm Điện Điêu của Chung Linh không biết bị cái gì kích thích một đường bỏ chạy, Đoàn Dự cùng Chung Linh cứ như vậy đuổi theo, trên đường đi qua đây Đoàn Dự liền không cẩn thận mà ngã xuống.

Đứng trên cao Chung Linh một bên ôm Thiểm Điện Điêu của mình, khuôn mặt đã ngập nước mắt.

Trương Tam Phong chỉ đơn giản đưa tay ra khẽ vỗ đầu nàng, thản nhiên mà nói.

“Trở về trước đi,việc này có ta rồi liền không cần lo lắng”.

Một câu nói mang theo sự tự tin cường đại, chỉ một câu nói bất giác làm Chung Linh thấy trong lòng bình yên đến lạ, không khỏi cúi đầu mà hô ‘dạ’ một tiếng.

Tiếp theo Chung Linh thấy Trương Tam Phong cứ như thế bước thẳng xuống vực, thân hình dần dần mất hút.

_ _ _ _ __ _

Ðoàn Dự từ sườn núi rơi xuống, chơi vơi giữa quãng không, hai tay vung vẩy loạn lên, cầu mau bấu víu được cái gì chăng. Đoàn Dự lăn xuống đến hơn trăm trượng nữa thì phúc làm sao, con Thanh Linh từ ống tay áo của Đoàn Dự phóng ra, nó vậy mà dùng đầu bám vào một cây thông ở sườn núi mọc ngang đâm ra, Đoàn Dự lại nhanh tay nắm lấy đuôi của nó, thân hình mạnh mẽ dừng lại.

Con Thanh Linh này chính là Linh Xà mà Chung Linh tặng Đoàn Dự, biết Đoàn Dự không có võ công lại không nguyện tấn công người khác Chung Linh liền tặng con xà yêu cho Đoàn Dự, cũng chính vì con Thanh Linh này lại cứu được Đoàn Dự một mạng.

Ðoàn Dự thấy mình đang rơi xuống bỗng nhiên dừng lại liền nắm chặt thêm khấu đuôi con thanh linh, nhưng rồi mỏi tay quá, không chịu nổi, toan buông đuôi rắn ra. Con Thanh linh thật vô cùng linh diệu, nó biết trước, liền co khấu đuôi lại, quấn chặt lấy tay Đoàn Dự mấy vòng.

Ðoàn Dự lúc này cúi đầu nhìn xuống, mây phủ mịt mờ, trông chẳng thấy khe đâu. Bản thân toan bám vào thân con thanh linh để trèo ngược lên như leo dây bất quá lúc ngã xuống tay phải đã bị sái khớp, đau đớn vô cùng, không tài nào leo lên được.

Trong lúc Đoàn Dự còn đang lúng túng chưa biết làm thế nào, thân thể vẫn đu qua đu lại, bỗng chạm vào vách núi, Đoàn Dự đưa tay trái ra bám trúng một cành cây ngắn, hai chân quờ quạng tìm được chỗ đứng. Bấy giờ mới hoàn hồn, Đoàn Dự nhìn kỹ sườn núi thấy một chỗ nứt toạc khá lớn nên hai bên có những mỏm đá lồi ra, có thể bấu víu vào để lần xuống. Chàng đứng thở một lúc rồi nghĩ bụng rằng:

“Nếu cứ đứng đây, không tìm đường lên hay xuống cũng không xong. Trèo lên quyết là không được rồi, chỉ còn cách lần mò xuống đáy khe rồi sẽ tìm đường trở ra.”

Tuy Đoàn Dự không biết võ công bản thân có thể coi là thư sinh yếu ớt nhưng mà gan cũng đủ lớn, tự nhỉ với bản thân “Xét cho cùng đã không giữ được toàn tính mạng thì chết ở đâu cũng thế. Cái chết đối với bậc đại trượng phu nào có nghĩa lý gì?"

Đoàn Dự lúc này liền thổi tiếng sáo miệng thu con thanh linh về.

Thanh linh nghe hiệu, buông cành cây ra, cuộn tròn mình lại nằm trong tay Ðoàn Dự.

Đoàn Dự quấn một đầu rắn vào cành cây dưới gốc, rồi tay trái bám lấy mình rắn, tựa như vịn vào sợi dây dài, lần lần từng bước đi xuống. Cứ bám gần hết mình con rắn thì chàng lại đạp chân vào một mấu đá chìa ra, dừng lại để thu rắn về. Mỗi lần tụt xuống như thế chàng lại khoan tâm thêm được một chút. May mà sườn núi càng xuống dưới càng xoải dần không đứng dựng như ở trên cao nữa. Sau Đoàn Dự không phải vịn vào con Thanh Linh, tự mình vừa quay trở vừa bấu víu vào sườn núi bước lần xuống. Chợt thấy tiếng bì bõm, càng xuống thấp lại càng nghe rõ. Đoàn Dự không khỏi giật mình kinh hãi nghĩ thầm: "dưới này dường như có vũng nước xoáy, sóng đánh lật ngược lại, chỉ gặp một cơn sóng to là nát thân. Bỗng thấy những giọt nước trong như hạt mưa rào bắn tung lên đập cả vào mặt mũi rát rạt.

Thời khắc không cho phép Đoàn Dự có đủ thì giờ để suy tính nữa. Trong khoảnh khắc xuống đến đáy khe, Đoàn Dự đứng thẳng người lên bất giác cất tiếng khen: "Ðẹp quá!".

Bên trái sườn núi, giải thác nước lớn trắng phau, trông tựa như một con rồng treo lơ lửng trên không, cuồn cuộn đổ xuống một cái hồ trong vắt, rộng bao la, trông không thấy bờ bên kia. Tuy thác nước chảy suốt ngày đêm xuống mà không bao giờ hồ đầy tràn cả, dường như có chỗ rút nước đi. Trên mặt hồ chỉ chỗ thác đổ vào là nước chảy quanh co, sóng vỗ bì bùm, còn ngoài xa từ hơn mười trượng trở đi lại phẳng như một tấm gương khổng lồ.

Ðứng trước phong cảnh kỳ tuyệt của tạo hoá, Ðoàn Dự ngây người, trố mắt ra mà nhìn, thầm khen ngợi phong cảnh hùng vĩ. Đoàn Dự đưa mắt nhìn chếch sang bên: trên bờ hồ hoa Trà trùng điệp, những bông lớn bằng miệng bát. Trà Vân Nam có tiếng vào bậc nhất thiên hạ nhưng so với hoa trà bờ hồ này còn kém phần rực rỡ nhiều. Thật là một thứ hoa trà kỳ lạ, Đoàn Dự chưa từng thấy bao giờ.

Ðoàn Dự mải say mê cảnh đẹp, nhìn ngắm hồi lâu mới cảm thấy tay đau vì trật khớp xương. Đoàn Dự xắn tay áo lên mà than rằng: "Ðốt xương ơi là đốt xương! Giả sử mi ăn khớp với nhau thì ta đâu phải đau đớn thế này? Mi chỉ trật ra ngoài đầu đốt một chút là con người đã thành ra sống dở chết dở". Thế rồi Đoàn Dự nghiến răng, lấy tay trái giật một cái thật mạnh, phát ra tiếng kêu "lục cục". Ðầu xương cánh tay phải trật ra lại in vào khớp. Tuy cảm thấy đau nhói hơn trước.

Ðau thì đau nhưng tay đã cử động được như thường. Ðoàn Dự cả mừng, mặc dù vất vả lo lắng mất quá nửa ngày nhưng giờ toàn thân chàng thấy rạo rực cả lên vì sung sướng đã thoát khỏi mấy lần gặp tai nạn chết người. Không biết trò chuyện cùng ai, Đoàn Dự nằm nghỉ trên đám cỏ, trở mình vài lần rồi vỗ vào lưng con thanh linh mà nhủ rằng:

“ Thanh linh hỡi thanh linh! Bữa nay không được mi cứu mạng cho ta thì bây giờ ta đã sang bên thế giới cực lạc rồi còn gì. Từ đây trở đi, ta sẽ càng thêm đối đãi tử tế với mi.”

Khe núi im lặng như tờ, đừng nói vết chân người, ngay loài dã thú cũng không thấy bóng một con nào cả. Thỉnh thoảng chỉ nghe tiếng chim kêu từ đằng xa đưa lại mà thôi. Nhìn cảnh tượng này, Ðoàn Dự lại buồn thiu bất quá rất nhanh lại bắt đầu có hy vọng.

“Đúng rồi còn có đại ca, đại ca võ công cao như vậy không biết có thể cứu ta hay chăng? “.

Nghĩ tới đại ca thần bí, Đoàn Dự liền có niềm tin lớn hơn nhiều, bắt đầu muốn thăm dò một vòng xung quanh đây dù sao nơi này thật sự rất giống tiên cảnh.

..........

Lần này Ðoàn Dự men theo bờ hồ, xem xét kỹ càng, lách cả vào những nơi mịt mờ, rậm rạp. Song sau bao nhiêu đám hoa cỏ, cây cối um tùm, chỗ nào cũng vách đá kiên cố, dựng đứng lên cao ngất trời. Ðừng nói đường lối đi ra, cả đến một hang dã thú hay một lỗ rắn chui cũng không có. Giọng hát mỗi lúc một thấp, đầu óc mỗi lúc một nặng trịch. Đoàn Dự quay trở về đến chỗ thác nước thì cặp giò đã mỏi nhừ, ngồi phịch xuống đất, vẻ mặt bơ phờ mệt nhọc.

Trong lúc thất vọng, Đoàn Dự đâm ra nghĩ vơ vẩn, ước ao biến thành con cá, lội ngược dòng thác lên chơi đỉnh núi. Thế rồi Đoàn Dự để ý ngắm kỹ thác nước từ dưới lên, chợt thấy mé hữu có một phiến đá sáng bóng như ngọc, Đoàn Dự suy luận ra rằng: hàng ngàn vạn năm trước kia thác nước này lớn hơn bây giờ nhiều, dòng nước chảy xiết đã lâu năm lắm mài mặt đá phẳng lỳ, và mãi về sau dòng thác hẹp lại, tảng đá trong suốt như thuỷ tinh, bóng loáng như gương đồng đó mới chìa lên.
Ðoàn Dự nhìn ngắm hồi lâu, vừa đói vừa nhọc Đoàn Dự lăn ra ngủ. Sáng hôm sau tỉnh dậy, đói như cào ruột, trong khe núi này trái cây chẳng có, rau rong hạt dẻ cũng không. Ðến trưa Đoàn Dự đói quá không chịu được nữa đành bẻ nắm cánh hoa trà bỏ vào mồm nhai. Thứ hoa này sắc đẹp thế mà mùi vị lại đắng ngắt.

Nhưng đói quá, Đoàn Dự phải nhai liều. ăn độ chừng tám chín chục bông mới đỡ đói lòng đượcđôi chút. Đoàn Dự lại nằm liền vài tiếng đồng hồ thì mặt trời đã xế về tây, trên mặt hồ mờ ảo nổi lên ánh cầu vồng trông tuyệt đẹp. Ðoàn Dự cho đó là do thác nước phản chiếu ánh mặt trời mà ra, Đoàn Dự nghĩ bụng lúc mình chết đến nơi, được ngắm cảnh tuyệt đẹp, tuyệt mỹ thì trời đối đãi với mình cũng là hậu lắm, lại còn được chết bên bờ hồ hoa tươi, cỏ đẹp thế này thật là phong nhã quá rồi. Đoàn Dự cảm thấy khoan khoái trong lòng, ngủ đi lúc nào không biết.

Đoàn Dự ngủ một giấc dài, tỉnh dậy vào lúc nửa đêm, lại ngẩng đầu lên nhìn phiến ngọc bích. Lúc đó trên phiến đá in hai vật rất rõ trông như người vẽ vào, Đoàn Dự ngạc nhiên tưởng mình loé mắt liền ngồi dậy, dụi mắt nhìn kỹ lại thì rõ ràng hai cái bóng đen sì, một bóng hình cánh cung phảng phất như hình cầu vồng lúc ban ngày, còn một bóng nữa là hình thanh kiếm lại rõ ràng lắm, đủ cả từ chuôi kiếm, vòng đỡ tay cho đến thân kiếm, mũi kiếm không thiếu sót chỗ nào. Đoàn Dự để tâm suy xét, đoán là phía trước phiến ngọc bích tất có thanh kiếm thật do ánh trăng phản chiếu in hình vào đó. Thấy mũi kiếm chỉ vào hình cánh cung, Đoàn Dự chú ý nhìn hình này, càng nhìn càng thấy rõ hệt như hình cầu vồng. Lát sau gió thổi tan đám mây nhỏ lảng vảng, trăng sáng vằng vặc, hình kiếm càng đen hơn trước còn hình cung lộ ra bảy màu sặc sỡ, tầng lớp rất phân minh rõ rệt, chẳng khác chi cầu vồng thật.

Ðoàn Dự rất lấy làm kỳ tự hỏi: "Tại sao hình bóng lại có mầu sắc được?".

Đoàn Dự đưa mắt nhìn sang vách đá phía đối diện với phiến ngọc bích, thấy lưng chừng có ánh rực rỡ, chập chờn. Bấy giờ Đoàn Dự mới tỉnh ngộ nói một mình:

"Phải rồi lưng chừng vách bên kia có đặt một thanh kiếm vào chỗ hổng vách đá, ngoài ra còn một tảng bảo thạch lớn đủ bảy màu sắc. ánh trăng chiếu mầu sắc bảo thạch bên kia in qua phiến ngọc bích bên này nên hiện ra đủ màu sắc rực rỡ đẹp tuyệt.

Chỉ còn một điều rất khó là chỗ để bảo vật cao đến mấy chục trượng, thì không có cách nào lên coi tận nơi cho biết rõ. Ðứng dưới trông lên chỉ thấy hào quang rung rinh khi ẩn khi hiện, mà nhìn sang bên phiến ngọc bích thì thật là kỳ ảo, quyến rũ. Nhưng cảnh đẹp chẳng được bao lâu, ánh trăng xê dịch đi chỗ khác, hình ảnh rực rỡ nhạt dần rồi mất hết, còn trơ lại phiến ngọc bích trắng ngần.

Nhân sự bất ngờ, Ðoàn Dự phát giác những sự kiện trên đây, Đoàn Dự nghĩ thầm: "Té ra những điều bí mật núi Vô Lượng là ở chỗ đó. Nếu không sa vào hang sâu vực thẳm này thì làm gì mà biết được những hình ảnh kia? Nhờ lúc ánh trăng soi chênh chếch đi mới hiện ra. Hàng năm mấy khi gặp được lúc ánh đá rực rỡ phản chiếu lên phiến ngọc bích? Người phái Vô Lượng phần nhiều là nghiên cứu phiến ngọc bích giữa ban ngày thì còn thấy cóc gì? Dù cho họ có trông lên đỉnh vách núi, đào đất quật đá để hòng khám phá ra diều bí ẩn cũng chẳng ăn thua gì".

Nghĩ tới đây, Đoàn Dự bất giác bật lên tiếng cười khanh khách. Rồi Đoàn Dự cho rằng:

"dù lấyđược thanh bảo kiếm cùng cái vật hình cánh cung vân thất sắc kia đi chăng nữa cũng chỉ để làm đồ chơi mà thôi, phỏng có ích gì mà phải lao tâm phí lực làm chi cho uổng? Thiên hạ sao lại có những người ngốc thế?".

Thần trí bình thản, Đoàn Dự nằm xuống nghỉ rồi ngủ quên đi.

Ðang ngủ say, bỗng nhiên Đoàn Dự giật mình tỉnh dậy, tự hỏi: "ồ sao mũi kiếm lại chỉ vào đầu dưới hình cầu vồng, tựa hồ như có điều bí mật ở chỗ đó? Người đem thanh bảo kiếm cùng bảo vật gắn vào vách núi làm chi để mất công như thế?

Không những phải là người võ công tột bậc mà còn phải có khúc dây thật dài ròng xuống mới trèo lên mà làm được. Họ đã hao tổn tâm lực an bài như vậy tất có dụng ý gì đây? Phải chăng điều bí mật ở chỗ hình cầu vồng? Cứ xem hai hình bóng in vào phiến ngọc bích thì không tìm đâu ra được lối giải thích nào khác nữa. Về cái hình cầu vồng thấy lúc ban ngày thì một đầu lơ lửng trên không, một đầu dính xuống mặt hồ chỗ thác nước đổ vào, giả tỷ điều bí mật lớn lao ở chỗ này thì không có cách nào nắm được".

Ðoàn Dự ngây người ra suy nghĩ hồi lâu, lẩm bẩm một mình: "

Cầu vồng biến ảo không nhất định, hôm nay hiện lên chỗ này, mai chưa chắc đã đúng chỗ ấy, khó mà căn cứ vào đó được".

Hôm sau Ðoàn Dự nhịn đói ngồi mong chờ cầu vồng xuất hiện. Ðến lúc hoàng hôn, cầu vồng từ từ hiện lên. Ðoàn Dự nhìn kỹ lại thì đúng như hôm trước, không sai tý nào, một đầu lơ lửng trên không, một đầu dính xuống mặt hồ, Đoàn Dự lại càng thất vọng chạy ra bờ hồ chỗ thác nước đổ xuống, sóng vỗ bì bòm, nghe đến đinh tai nhức óc. Chỉ trong khoảnh khắc, nước bắn toé lên ướt cả quần áo. Chỗ nước xoáy trong hồ rất lớn, nước chảy vòng tròn rất là mau lẹ. Ði lại gần chỗ này thì không thấy hình bóng cầu vồng đâu nữa.

Ðoàn Dự lúc này thật sự có chút gấp, tính ra thì hắn đã ở dưới này ba ngày, đồ ăn xung quanh đây căn bản không có, đại ca cũng không xuất hiện, nếu không tìm được đường ra chỉ sợ phải chết đói ở đây.

Một là Đoàn Dự đã lâm vào tuyệt địa chỉ còn tìm cách biến chuyển trong chỗ liều mình, hai là Đoàn Dự tính tình hào sảng nói làm là làm không cần suy tính.

Ðoàn Dự rướn người nhảy xuống vũng nước xoáy, toàn thân bị sức mạnh ghê gớm cuốn đi. Đoàn Dự nín thở nhưng vẫn mở mắt nhìn ra thấy một mầu trắng toát mù mịt, thác nước giờ đã biến thành dòng nước chảy xiết kéo tuột Đoàn Dự xuống đáy hồ.

Ðoàn Dự tuy biết bơi lội nhưng không tự chủ được, để mặc cho dòng nước lôi cuốn. Chỉ trong khoảnh khắc, bị nước vào đầy miệng, Đoàn Dự mê man như say như tỉnh, chẳng biết đã bị nước cuốn đi bao xa. Bất thình lình Đoàn Dự cảm thấy thân mình bị đẩy mạnh một cái, tung lên khỏi mặt nước.

Ðang lúc chơi vơi, Đoàn Dự quờ tay may vớ được một túm dây leo, Đoàn Dự liền nắm lấy, định thần nhìn ra thì bốn bề tối đen như mực. Đoàn Dự đưa chân phải ra sờ soạng, bỗng đạp trúng một vật. Đoàn Dự liền đưa nốt chân trái đặt vào đó, nhưng chưa dám buông tay ra, vẫn nắm lấy túm dây leo, dò dẫm cất bước. Chỗ này nước chỉ ngập vế đùi, mà không chảy xiết nữa.

Đoàn Dự buông tay đứng thẳng người lên, bỗng đánh "binh" một tiếng, đầu chạm phải vật gì cứng rắn. Đoàn Dự đau điếng người bất giác kêu lên:

"Chết rồi! Chết rồi! Sao mà mình vô ý đến thế?".

Đoàn Dự cố nhịn đau, đưa tay ra sờ soạng, thấy vật trên đầu giá lạnh và cứng nhắc thì ra toàn là đá núi.

Ðoàn Dự ôn lại những sự vừa qua, nhớ rằng mình nhảy xuống vũng nước xoáy, lúc đầu bị thác nước chảy mạnh cuốn xuống đáy hồ. Từ đáy hồ trôi theo một luồng chảy ngầm để thoát nước hồ đi, rồi bỗng sức nước đẩy mạnh một cái, bắn tung mình vào khe này.

Cứ xem cục diện trước mắt thì dữ nhiều lành ít nhưng cũng chẳng biết làm thế nào được, đành là nhắm mắt đưa chân tới đâu hay đó. Nghĩ vậy rồi, Đoàn Dự quỳ hai gối xuống cho khỏi đụng đầu, lần lần tiến về phía trước. Hai tay hết đưa lên đầu lại đưa ra trước mặt để đề phòng những sự va chạm.

Bên tai vẫn nghe nước chảy róc rách lúc mau, lúc khoan. Đoàn Dự quỳ gối, lần bước một hồi xem chừng đá núi ở trên đầu đã khá cao có thể cúi lom khom đi được. Khom lưng đi một đoạn nữa thì đứng ngay người lên. Ðang đi có khi gặp nhũ đá rủ xuống nhưng may lúc nào Đoàn Dự cũng đưa tay ra sờ trước, không thì nhiều phen va chạm đến phải vỡ mặt sứt mày.

Ðoàn Dự chợt nhớ đến con thanh linh, sờ lại thấy nó vẫn nằm im quanh lưng mình, mới hơi yên dạ. Đoàn Dự tự hào bữa nay một chuyện hi hữu đã đến với Đoàn Dự. Không những mình từ nhỏ tới giờ chưa từng được gặp, mà người đời cũng ít ai được trải qua những vụ ly kỳ như vậy. Nhất là bè lũ thầy trò phái Vô Lượng kiếm trải qua mấy đời và phí bao nhiêu ngày giờ chỉ đứng trên mà nhìn, mà ngắm, mà nghiên cứu phiến ngọc bích một cách vô hiệu quả, chưa chắc có tay nào nhảy xuống vực sâu, quan sát dưới ánh trăng đặng thấy hình ảnh thanh bảo kiếm cùng ảnh bảo thạch như cầu vồng. Ðến chuyện nhảy xuống vũng nước xoáy, chắc cũng chỉ có một mình mình lâm vào tình trạng nắm vững cái chết trong tay mới có cuộc mạo hiểm này.

Đoàn Dự sung sướng quá cười rộ lên khanh khách, chợt nghe phía bên có tiếng cười khanh khách đưa đến. Ðoàn Dự giật mình kinh hãi, không dám cười nữa thì bên kia cũng im lặng như tờ. Ðoàn Dự lớn tiếng hỏi:

“Ai đó?”

Bên kia cũng có tiếng ồm ồm:

“ Ai đó?”

Ðoàn Dự lại hỏi:

“ Người hay là ma đó? “

Bên kia cũng có tiếng hỏi:

“ Người hay là ma đó?”

Ðoàn Dự lắng tai nghe, bất giác bật cười nói:

“Mình cứ tưởng là ma quỷ, té ra là tiếng vang.”

Rồi Đoàn Dự nghĩ thầm:

"Chỉ khi nào nói ở trong gian nhà lớn hoặc trong hang núi mới thành tiếng vang. Vậy thì mé bên phải này tất có khoảng trống rộng lớn. Ha ha, mình thích chí cười vang thế mà cũng được việc. Nếu không cười lên mấy tiếng sao biết nơi đây có hang động? “

Tiếp theo Đoàn Dự kêu loạn lên, lần mò đi theo về phía có tiếng vang. Vừa sờ lần vừa đi chẳng mấy tý, quả nhiên đến một khoảng trống không. Đoàn Dự đưa tay lên cao và đưa ra hai bên sờ soạng không thấy gì cả. Ðang đi dò dẫm có chỗ bấu vịn giờ ra quãng không tối mò, Đoàn Dự cảm thấy hơi sợ đành cứ bước một tiến về phía trước. Dưới chân không còn vướng vấp gì cả. Bỗng nhiên tay Đoàn Dự chạm phải một vật tròn tròn, lạnh lạnh, phát lên tiếng leng keng trong như tiếng đồng hồ. Đoàn Dự thò tay sờ lại thì cái vòng đồng này giống như vòng ở trước cửa các nhà thường.

Đoàn Dự tự nhủ đã có vòng cửa, tất có cánh cửa. Đoàn Dự nghĩ vậy rồi cứ lần mò, sờ soạng mãi, quả thấy đến chục cái đầu đinh lớn thì vừa mừng, vừa sợ tự hỏi: "Chẳng lẽ phía trong này lại có người ở thì lạ quá".

Đoàn Dự liền lắc mạnh cái vòng cho nó bật lên tiếng kêu leng keng rồi chờ xem bên trong có ai thưa không. Chờ một lát chẳng thấy gì, lại gõ mạnh vào cái vòng ba tiếng nữa cũng chẳng thấy ai thưa. Đoàn Dự liền đưa tay ra đẩy cửa. Cánh cửa này dường như đúc bằng kim khí, nên rất nặng nề. Nhưng không cài then trong nên Đoàn Dự cố hết sức đẩy, cánh cửa từ từ hé mở.

Đoàn Dự lớn tiếng nói:

“Tại hạ là Ðoàn Dự, không được lệnh vời mà dám đường đột tới quý phủ, thật là có lỗi, xin chủ nhân khoan thứ cho!”

Đoàn Dự chờ một lát, không thấy phía trong có tiếng đáp lại, đành cất bước mạnh dạn tiến vào. Ðoàn Dự vào trong cửa rồi, tuy Đoàn Dự mở mắt thật to mà trông cũng chẳng rõ chi hết, chỉ thấy nơi đây không còn khí ẩm ướt như ở bên ngoài nữa.

Đoàn Dự tiếp tục đi vào, bỗng đánh kịch một tiếng trán Đoàn Dự chạm phải vật gì rồi, cũng may mà Đoàn Dự đi thong thả nên không bị đau mấy. Đoàn Dự đưa tay lên sờ thì ra đây cũng là một tầng cửa. Lại cố sức đẩy được hé mở ra, bên trong vẫn tối om.

Bất tất phải thuật dài dòng, Đoàn Dự đi như thế qua cả thảy sáu lần cửa, có lần mở được ngay, có lần bị đất bùn vít chặt thì phải cố sức đẩy khá lâu cánh cửa mới hé ra đủ nghiêng người đi để lách vào. Qua lần cửa thứ sáu, chợt thấy ló ra chút ánh sáng.

Đoàn Dự giật mình hồi hộp nhủ thầm: "Ta thoát ra đến chỗ có ánh mặt trời rồi chăng?".

Đoàn Dự nhìn kỹ thì đây là một toà thạch thất. Từ bên trái lọt vào một tia sáng mờ ảo, chứ không phải ánh sáng mặt trời. Đoàn Dự nhằm phía có ánh sáng đi tới, chợt thấy một con tôm hùm rất lớn đi ngang qua bên ngoài cửa sổ.

Đoàn Dự rất lấy làm kỳ, đi thêm mấy bước nữa lại thấy một con cá chép có vân rực rỡ vụt qua. Bấy giờ Đoàn Dự mới để ý nhìn kỹ cửa sổ, thì ra là một khối thuỷ tinh rất lớn gắn vào vách đá. Khối này gồm ba phiến lớn bằng miệng chậu ghép liền vào nhau. ánh sáng bên ngoài lọt qua cửa sổ thủy tinh chiếu vào trong nhà.

Ðoàn Dự lại đứng bên cửa sổ nhìn ra, thấy bên ngoài mịt mờ xa thẳm không rõ đâu là cùng thì biết rằng mình đang ở đáy sông chứ không phải đáy hồ. Đoàn Dự lại nghĩ đến người chủ tòa thạch thất này đã tốn biết bao nhiêu tâm cơ để kiến tạo nên nó, cùng nghĩ cách lấy ánh sáng ở ngoài nước sông rọi vào trong nhà. Ba phiến thủy tinh kia là vật báu hiếm có, khó lòng kiếm được.

Đoàn Dự lại quay vào xem trong nhà thấy có một cái bàn đá, trước bàn để cái ghế đá, trên bàn có đặt một tấm gương đồng, bên gương còn để mấy thứ nào lược đầu, nào vòng xuyến, rõ ràng là một nhà khuê các. Tấm gương đồng đã ăn gỉ xanh lè mà mặt bàn cát bụi dầy đến đốt ngón tay đủ tỏ rằng trong nhà đã bao lâu nay không có người đặt chân tới.

Trước cảnh tượng đó Ðoàn Dự không khỏi ngơ ngẩn nghĩ thầm: "Mấy năm về trước, tại đây nhất định đã có một vị tiểu thư ở ẩn. Không hiểu nàng đau buồn nỗi gì mà phải xa cõi nhân gian, lánh mình vào nơi tĩnh mịch này?".

Đoàn Dự thầm suy nghĩ một lúc rồi lại xem khắp mọi chỗ trong nhà. Trên vách đá gắn la liệt những gương đồng, Đoàn Dự đếm được hơn ba chục chiếc thì lấy làm lạ, đoán ra rằng: "Vị tiểu thư ở đây trước là bậc tuyệt thế giai nhân, ngày ngày ngắm bóng thương thân trách phận". Nghĩ vậy Đoàn Dự cũng vì ai thổn thức can trường.

Ðoàn Dự quanh quẩn trong nhà thạch thất, lúc lẩm bẩm một mình, lúc thở dài sườn sượt thương cho thân phận con người mình chưa từng thấy mặt.

Bỗng Đoàn Dự sực nhớ lại chuyện mình, bất giác than rằng: "trời ơi! Từ nãy tới giờ mình chỉ vơ vẩn nghĩ chuyện đâu đâu, quên cả lo tính việc mình. Trong buồng này không có ngõ ngách nào, làm sao tìm được lối ra?".

Đoàn Dự nhìn khắp một lần nữa, tuyệt không thấy một cửa ngõ nào cả. Chán nản Đoàn Dự ngồi phịch xuống ghế đá, than thở: "Ðoàn Dự này là một gã xấu trai, nếu chết ở đây hoá ra mạo phạm giai nhân! Sao chẳng chết ngay ở lối đi lúc nãy có hơn không? Trước khi hồn về chín suối ta thử ngó qua lại bộ mặt xem sao?".

Đoàn Dự bèn lấy vạt áo lau hết gỉ đồng trên gương. Gương đã hiện ra chút ánh sáng, nhưng Đoàn Dự ngồi trên ghế, mà gương đặt xa quá, soi không rõ mặt. Đoàn Dự liền đưa tay ra kéo tấm gương lại gần. Không ngờ tấm gương như gắn chặt vào mặt bàn, Đoàn Dự phải ra sức lay mạnh một cái, bỗng tự nhiên thấy ghế đá chuyển động.

Ðoàn Dự cả mừng đứng phắt dậy, gia sức lay thật mạnh tấm gương đồng, chợt nghe tiếng lách cách, ghế đá dời đi chỗ khác, lộ ra một cái động. Đoàn Dự cúi nhìn thì thấy có bậc đá thông xuống.

Ðoàn Dự mừng rỡ khôn xiết kêu lên: "Tạ ơn Trời, Phật, quả có đường ra rồi".

Ðoạn Đoàn Dự theo bậc đá đi xuống. Không ngờ xuống được vài chục bậc, các bậc đá ngoắt lại, đi ngược lên, càng đi càng lên cao. Lên đến một gian phòng Ðoàn Dự thấy phía trước có tia sáng lóe ra, Đoàn Dự bỗng giật nẩy mình kêu to lên một tiếng, vì Đoàn Dự trông thấy một trang mỹ nữ tay cầm thanh trường kiếm, mũi trỏ thẳng vào bụng Đoàn Dự. Nhác trông thật là một vị thanh nhã khác thường, diễm lệ vô song. Đoàn Dự chưa từng thấy người nào đẹp đến thế.

Ðứng trước một trang sắc nước hương trời, Đoàn Dự như người mất hồn, há miệng muốn nói mà líu lưỡi không thốt ra được câu nào. Hồi lâu thấy mỹ nhân vẫn đứng yên không nhúc nhích.

Ðoàn Dự định thần nhìn kỹ thì ra mỹ nữ này tuy có vẻ đẹp mê hồn nhưng không phải là người thật, mà là một pho tượng ngọc thạch, chạm chổ rất tinh vi. Pho tượng lớn bằng người thật, mình mặc đồ tơ lụa mềm mại, tà áo rung rinh. Kỳ nhất là đôi mắt có tia sáng long lanh như sóng gợn mùa thu, linh động dị thường, khiến cho Ðoàn Dự phải ngây người ra mà nhìn. Hồi lâu mới biết là đôi mắt pho tượng chạm bằng thứ đá đen có vân, càng nhìn càng thấy sâu thăm thẳm.

Sở dĩ pho tượng này giống người thật như in là ở đôi nhỡn tuyến mà ra. Mặt pho tượng mỹ nhân bằng thứ ngọc trắng có vân hồng ẩn hiện, trông chẳng khác gì mầu da người thật. Khi Ðoàn Dự nghiêng mình ngắm, hình như luồng nhỡn quang pho tượng cũng đổi hướng chăm chú nhìn Đoàn Dự, chẳng khác chi một vị thần nữ.

Ðoàn Dự giật mình ngoảnh đầu sang phía hữu thì tia mắt pho tượng cũng quay sang phía Đoàn Dự. Tóm lại bất luận Đoàn Dự đứng đâu ngây ngất nhìn pho tượng, thủy chung vẫn bị đôi mắt tượng thần thu hút. Thần sắc pho tượng hiện ra ở đôi mắt nhưng khó mà mô tả cho đúng.

Ðôi mắt có một trạng thái khác thường: mừng không ra mừng, lo không ra lo; dường như thoáng qua một vẻ buồn, lại tựa hồ có điều chi hờn mát; còn có thể nói là một đôi mắt linh tư, hay đôi mắt chứa một mối sầu lai láng cũng không sai.

Ðoàn Dự chuyển hướng ngắm đi ngắm lại pho tượng rồi xá dài cung kính thưa rằng: "Thưa thần tiên nương tử! Hôm nay kẻ tiểu sinh là Ðoàn Dự này được chiêm ngưỡng phương dung dù có phải là chết cũng không còn điều chi oán thán nữa.

Nương tử xa lánh trần tục, một mình ẩn tại nơi đây, chẳng cũng hiu quạnh lắm ru?".

Tia sáng đôi mắt pho tượng thần dường như biến ảo khôn lường, nghe lời Đoàn Dự nói tựa hồ ra chiều xúc động. Ðoàn Dự tâm thần ngây ngất, đôi mắt như mờ.

Đoàn Dự bần thần nhìn pho tượng nói tiếp:

“Tiểu sinh không biết cách xưng hô với Nương Tử thế nào cho phải phép”

Tiếp theo Đoàn Dự nghĩ bụng: "Ta thử nhìn kỹ lại, hoặc giả thấy chỗ nào có thể phương danh Nương Tử chăng? “

Đoàn Dự nhìn đi nhìn lại xung quanh rồi chợt nhìn lên đầu pho tượng thấy mớ tóc đúng là tóc người. Một làn tóc mây óng mượt quấn lại thành búi. Bên mơ mái tóc có cài một chiếc vòng ngọc, mặt trên giát hai hạt minh châu lớn bằng đầu ngón tay út, chiếu ra một thứ ánh sáng huyền ảo. Trên tường cũng gắn vô số hạt minh châu, kim cương đua nhau chiếu sáng hào quang. Tường mé tây có tám chữ lớn: "Vô Lượng bí ảo, Giải y nải kiến" gắn bằng những hạt kim cương nhỏ sáng rực.

Ðoàn Dự đọc dòng chữ này cả kinh nghĩ thầm: "Ai mà dám cởi áo Tiên Nương bao giờ?".

Dù đây chỉ là một pho ngọc tượng không phải người thật nhưng từ lúc Đoàn Dự ngó thấy, tâm trí đã từng phen đảo lộn, không dám mảy may hỗn xược. Đoàn Dự tự nhủ:

"Bổn tâm ta có cần đến đây để tìm ra điều bí ẩn mầu nhiệm gì đâu? Giả thử ta có nhất tâm như vậy chăng nữa cũng không đời nào dám xúc phạm đến tiên nương. May mà chưa ai vào đây trước ta, không thì đã có kẻ phàm phu, tục tử mạo phạm đến một trang tuyệt thế gian nhân rồi còn gì? ằu là ta đem san phẳng tám chữ này đi đề phòng kẻ đến sau khỏi đụng chạm tới con người ngọc".

Đoàn Dự ngó xuống chân tường thấy vô số gương đồng bỏ đó, có đến mấy trăm tấm liền cầm một tấm nạy hết những hạt kim cương ghép thành tám chữ kia cho rơi xuống hết. Đoàn Dự lại đập hết cả những lỗ nhỏ gắn kim cương vào, đến không còn một chút dấu vết gì nữa mới thôi.

Làm xong việc đó, Ðoàn Dự tự coi mình đã có chút công lao nhỏ mọn đối với pho tượng người ngọc, lòng Đoàn Dự âm thầm khoan khoái. Đoàn Dự trở lại trước mặt pho tượng, như ngây như dại, trong lòng dường như có âm hồn ám ảnh, mũi tựa hồ ngửi thấy mùi xạ hương phảng phất. Đoàn Dự đi từ chỗ yêu đến chỗ kính cẩn, rồi từ chỗ kính cẩn đến chỗ mê mẩn tâm thần, Đoàn Dự cất tiếng gọi:

“Thần tiên nương tử ơi! Nếu nương tử có phép mầu chỉ nói với tôi một lời, chỉ một lời thôi, thì dù tôi có phải vì nương tử mà tan xương nát thịt cũng hoan hỉ chẳng khác gì bước sang thế giới cực lạc.”

Ðoạn tự nhiên Đoàn Dự quỳ gối xuống lạy. Quỳ rồi Đoàn Dự mới biết rằng ở dưới đất, trước pho tượng có trải sẵn hai cái chiếu, dường như để cho người vào tham bái.

Chân Đoàn Dự quỳ lên chiếc chiếu lớn, dưới chân pho tượng cũng có chiếc chiếu nhỏ hơn, phải chăng để người cúi đầu xuống lạy? Ðoàn Dự vừa phục xuống, bỗng nhìn mé trong gót hài tựa như có thêu chữ.

Đột nhiên hai gối gập lại, quì xuống vái lạy. Đoàn Dự quì xuống rồi mới phát giác trước mặt pho tượng đã sẵn hai chiếc bồ đoàn, hẳn là để cho người ta chiêm bái, chỗ Đoàn Dự quì là cái bồ đoàn lớn, dưới chân tượng còn một chiếc bồ đoàn nhỏ hơn, chắc để cho người ta rập đầu. Đoàn Dự rập đầu xuống mới thấy bên trong đôi giày của pho tượng hình như có thêu gì đó, nheo mắt xem kỹ mới thấy bên phải chiếc giày có những chữ:

Lạy ta nghìn lạy đi thôi,

Để ta sai khiến một đời chẳng sai.

Còn bên trái thì viết:

Hãy mau theo lệnh của ta,

Dù cho trăm chết chớ hề thở than.

Những chữ đó thêu bằng chỉ màu xanh đậm còn nhỏ hơn đầu con ruồi, hơi sậm hơn màu giày xanh lục một chút, trong ánh sáng mông lung của thạch thất nếu không rập đầu lại chăm chú nhìn cho kỹ thì không thể nào thấy được. Thế nhưng giá có phải lạy một nghìn lần thì âu cũng phải, còn để cho nàng sai phái thì cầu còn chưa được, huống chi tuân hành mệnh lệnh một mỹ nhân như thế này, dẫu phải nhảy vào nước sôi, xông vào lửa cháy cũng đâu có hối hận gì. Thành thử Đoàn Dự không do dự, tâm thần mê mẩn cứ thế mà "năm, mười, mười lăm, hai mươi..." mồm thì đếm, còn người thì cung kính lạy cho đủ số.

Đoàn Dự rập đầu đến năm, sáu trăm rồi thấy lưng đã mỏi, xương cốt đau nhức, cổ đã thấy cứng nhưng nghĩ thầm bằng giá nào mình cũng phải làm cho kỳ xong mới thôi. Mệnh lệnh đầu tiên của thần tiên tỉ tỉ đã không xong thì còn nói gì đến chuyện "dẫu chết trăm lần cũng không hối hận?".

Đến lúc được trên tám trăm cái, mặt chiếc bồ đoàn nhỏ đã sờn, lộ ra bên dưới có vật gì đó. Đoàn Dự không để ý đến, vẫn cứ cung cung kính kính lên gối xuống gối cho đủ một nghìn lần. Khi xong rồi thấy lưng mỏi nhừ, vừa ngóc đầu đã khuỵu ngay xuống.

Đoàn Dự nằm lăn ra nghỉ cho lại sức, thấy mình đã tuân hành được một chuyện của người ngọc, chân càng chồn, gối càng mỏi thì trong lòng càng sung sướng. Qua một lúc sau Đoàn Dự mới từ từ trở dậy, giơ tay mò vào chỗ rách của cái tiểu bồ đoàn thấy vật gì trơn nhẵn hóa ra là một cái túi bằng lụa nghĩ thầm: "Thì ra thần tiên tỉ tỉ đã sắp xếp, nếu ta không lạy đủ một nghìn cái thì cái đệm nhỏ này đâu có rách, vật báu của nàng tặng cho ta đâu có lộ ra được". Đoàn Dự xưa nay châu báu ngọc ngà có coi vào đâu nhưng cái túi này là của thần tiên tỉ tỉ ban cho, dẫu bên trong chỉ là lá khô, cỏ mục, vải rách giấy vụn thì Đoàn Dự cũng coi như quí giá nhất đời. Đoàn Dự lôi cái túi ra, hai tay bưng lên ngang ngực.

Cái túi đó dài chừng một thước, trên nền lụa trắng viết mấy chữ nhỏ:

"Ngươi đã lạy ta đủ một nghìn lần thì hãy tuân theo mệnh lệnh của ta suốt đời không hối hận, cuộn này là tinh yếu võ công của phái Tiêu Dao, mỗi ngày ba lần những giờ mão, ngọ, dậu cố gắng tu tập, nếu như biếng nhác thì ta thật đau lòng. Thần công thành tựu rồi, hãy tới Lang Hoàn Phúc Địa đọc cho kỳ hết các điển tịch nơi đây để biết hết gia số các môn phái trong thiên hạ mà dùng. Đừng gấp gáp, cứ thư thả, học xong rồi hạ sơn, giết sạch đệ tử phái Tiêu Dao, nếu sót một người thì ta ở trên trời dưới đất cũng khắc khoải chưa tiêu mối hận".

Hay tay Đoàn Dự run rẩy cầm cái bọc lụa nghĩ thầm: "Như thế là thế nào? Ta vốn đã không muốn học võ, còn việc giết sạch người của phái Tiêu Dao thì lại càng không thể làm được. Thế nhưng mệnh lệnh của thần tiên tỉ tỉ lẽ nào không tuân hành? Ta đã rập đầu đủ một nghìn lần nghĩa là bằng lòng tuân theo mệnh lệnh của nàng ta, để cho người sai sử. Thế nhưng nàng bảo ta học võ giết người, biết làm sao đây?".

Trong đầu Đoàn Dự lúc này thật rối như tơ vò, nghĩ tiếp: "Nàng bảo ta học võ của phái Tiêu Dao, rồi lại bảo ta đi giết sạch đệ tử phái Tiêu Dao, thật là lạ lùng thay. Ôi, chắc là sư huynh sư đệ, sư tỉ sư muội trong phái Tiêu Dao của nàng làm nàng khốn khổ cho nên nàng mới mong báo thù. Nàng đến lúc chết vẫn chưa nguôi mối hận nên mới tính chuyện thu đệ tử để thay mình hoàn thành tâm nguyện. Những kẻ đó làm hại thần tiên tỉ tỉ đến điều như thế, hẳn là xấu xa, gian ác nhất trên đời có giết cho hết thì cũng phải. Khổng phu tử có nói: Dĩ trực báo oán, chính là như thế. Cha ta cũng nói rằng, nếu gặp kẻ xấu xa gian tà, mình không giết nó, nó cũng giết mình, nếu như không biết võ công thì có khác gì để cho người ta đâm chém gì cũng được. Câu đó xem ra không sai chút nào".

Khi cha Đoàn Dự ép Đoàn Dự học võ, Đoàn Dự đem ra đủ các đạo lý của nhà nho, nhà Phật nhất định không chịu học. Cha Đoàn Dự sách vở không thông hiểu bằng Đoàn Dự nên không sao biện giải được. Lúc này Đoàn Dự vì say mê pho tượng ngọc mới nhận rằng lời cha là đúng.

Đoàn Dự nghĩ tiếp: "Thần tiên tỉ tỉ qui tiên đã mấy chục năm, chắc gì trên đời này còn phái Tiêu Dao? Người đời có nói: "Ác hữu ác báo" biết đâu những kẻ ác quán mãn doanh kia chẳng cần phải ta ra tay giết cũng đã chết cả rồi. Nếu không còn đệ tử phái Tiêu Dao, tâm nguyện của thần tiên tỉ tỉ đã hoàn thành, nàng ở trên trời dưới đất đâu có còn canh cánh khắc khoải nữa".

Đoàn Dự nghĩ ra như thế rồi trong lòng cảm thấy dịu lại, khấn thầm: "Thần tiên tỉ tỉ, những việc tỉ tỉ sai bảo, Đoàn Dự này dĩ nhiên phải tuân theo không dám lỡ làng, nhưng mong rằng tỉ tỉ pháp lực vô biên, đệ tử phái Tiêu Dao ai nấy đều không bệnh hoạn mà chết cả rồi".

Đoàn Dự hồi hộp mở cái bọc gấm ra, bên trong là một cuộn lụa cuốn tròn. Đoàn Dự mở cuộn lụa, hàng chữ đầu tiên viết "Bắc Minh thần công", nét chữ mềm mại nhưng có lực, so với hàng chữ bên ngoài túi không khác gì. Bên dưới viết tiếp:

Trang Tử Tiêu Dao Du có viết:

Ở tận cùng phía bắc có ao tối, đó chính là ao trời. Trong ao có cá lớn vài nghìn dặm, không ai nhìn thấy bao giờ.

Lại viết:

Nếu như nước tích không đủ thì không có sức mang nổi thuyền lớn. Đổ một chén nước vào chỗ trũng, lấy cái lá cỏ làm thuyền thì được, còn lấy cái chén làm thuyền thì không xong vì nước nông mà thuyền quá lớn.

Bản phái võ công cũng chẳng khác, yếu nghĩa đầu tiên là tích súc nội lực. Nội lực đầy đủ rồi, võ công trong thiên hạ ta đều dùng được, khác gì biển bắc, thuyền lớn thuyền nhỏ đều chở được, cá lớn cá nhỏ đều dung được. Cho nên nội lực là gốc, chiêu số là ngọn. Những hình vẽ dưới đây nên cố gắng tu tập.

Đoàn Dự khen ngợi:

“Đoạn này thần tiên tỉ tỉ viết thật là rõ ràng.”

_ _ _ _ _ _ _ _ _

Đoàn Dự không thích tu luyện võ công nhưng mà tu luyện chút nội công cũng không sao liền muốn theo sách mà luyện thử ai ngờ sau lưng Đoàn Dự có một âm thanh vang lên.

Đoàn Dự không khỏi sợ hãi mà quay đầu nhìn lại... đã thấy vị ‘đại ca’ Trương Tam Phong mà mình chờ đợi mấy ngày nay vậy mà xuất hiện.

Đoàn Dự thật ra cũng đã sớm quen với môn khinh công xuất thần nhập hóa của đại ca thấy Trương Tam Phong đến lập tức đứng lên nhưng mà Đoàn Dự vừa quỳ ngàn cái lại thêm bỏ đói lâu ngày làm sao muốn đứng là đứng thế là lại ngã ngồi xuống.

Thấy Đoàn Dự như vậy Trương Tam Phong không khỏi mỉm cười, từ trong ngực lấy ra một túi bánh nướng thả trước mặt hắn.

“Bắc Minh Thần Công không phải muốn luyện là luyện, ít nhất cũng phải để cho trạng thái tốt một chút, ngươi ăn một bữa lại ngủ một giấc, tỉnh dậy liền luyện cũng không muộn “.

Trương Tam Phong thật ra đã theo Đoàn Dự từ ngày đầu tiên, bản thân thậm chí đã sớm phát hiện ra Vô Lượng Ngọc Bích có vấn đề nhưng mà Trương Tam Phong biết đây có lẽ là một hồi tạo hóa của Đoàn Dự, cứ như vậy liền không xuất hiện, một mực ngồi xem Đoàn Dự sẽ làm gì.

Thú thật khi bước vào đây bản thân Trương Tam Phong cũng giật mình không thôi, chỗ này vậy mà lại có truyền thừa của Tiêu Dao Phái.

Trương Tam Phong đương nhiên không tham luyến gì tuyệt học Tiêu Dao Phái nhưng mà không khỏi có chút cảm khái, Trương Tam Phong quen biết với cả hai huynh đệ Tiêu Dao Tử cùng Tiêu Hà Tử, nay lại thấy truyền thừa Tiêu Dao Phái sao có thể không cảm khái.

Về phần xuất hiện, Trương Tam Phong rõ ràng Đoàn Dự một chút võ công cũng không hiểu, nếu không có Trương Tam Phong hộ pháp muốn luyện Bắc Minh Thần Công chỉ sợ khó vô cùng thậm chí bỏ mạng cũng là có thể.

Thân là Vận Mệnh Tử, Đoàn Dự có lẽ sẽ thật sự thành công bất quá không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, Trương Tam Phong vẫn tương đối lưu tâm Đoàn Dự.

Đoàn Dự thấy mùi bánh nướng thơm quá, bụng đã bỏ đói mấy ngày sao có thể chịu được lập tức ăn ngấu nghiến, ăn đến khi một bụng no căng sau đó hướng về phía Trương Tam Phong.

“Đại ca... ta đợi đại ca thật khổ, đại ca người đưa ta lên trên được không “.

Trương Tam Phong nghe Đoàn Dự nói vậy thì cười cười.

“Sao ngươi muốn lên trên như vậy, ở dưới này có tuyệt thế võ học chẳng nhẽ không cần? “.

Đoàn Dự nghe vậy đương nhiên lắc đầu.

“Đệ đâu có thích võ công, học để mà làm gì, hay là đại ca người học đi đổi lại đại ca dạy cho đệ môn biến mất vô ảnh vô tung kia, có môn này đệ liền không sợ kẻ khác bắt nạt “.

Trương Tam Phong nghe vậy liền khẽ cười, Đoàn Dự làm sao mà học được thuấn di thuật, Trương Tam Phong liền lắc đầu.

“Môn biến mất vô ảnh vô tung kia ngươi học không nổi bất quá chỗ này là truyền thừa Tiêu Dao Phái, Tiêu Dao Phái thật sự có một môn thân pháp nhanh vô cùng, trong thiên hạ cũng là hàng đầu, chỉ cần luyện tốt môn công pháp này ngươi cũng có thể một đường bỏ chạy, không lo bị địch nhân đánh giết”.

Đoàn Dự nghe vậy hai mắt mở lớn sau đó lại hỏi.

“Đại ca, thân pháp đó lợi hại ra sao? “.

Trương Tam Phong nghĩ nghĩ một chút rồi đáp.

“Lợi hại đến mức toàn bộ Vô Lượng Kiếm Phái cùng lên cũng không chạm được vào vạt áo của ngươi”.

Đoàn Dự nghe vậy ánh mắt sáng lên liền biết đây tuyệt đối là rất lợi hại rồi đồng thời phi thường thích hợp với hắn, rốt cuộc Đoàn Dự quyết định luyện.

Đương nhiên trước khi luyện Đoàn Dự liền phải ngủ một giấc, mấy ngày hôm nay hắn quá mệt mỏi rồi.

Nếu là người khác có lẽ còn sợ Trương Tam Phong đoạt mất võ công, đoạt mất cơ duyên nhưng mà Đoàn Dự từ đầu đến cuối tuyệt chưa nghĩ đến việc này.

Nhìn Đoàn Dự không bao lâu đặt lưng liền ngủ ánh mắt Trương Tam Phong không khỏi thở dài.

Đoàn Dự cùng Vô Kỵ rất giống nhau, đều là loại người thiện lương vô cùng, thiện lương đến mức có chút ngốc.

Ánh mắt lại nhìn vào thạch thất sau đó Trương Tam Phong lại nhìn Đoàn Dự.

"Ân oán của mấy tiểu bối Tiêu Dao kia không ngờ lại để đứa bé này đến giải quyết?, mấy tiểu bối kia đặt áp lực cho nó thật nặng tuy nhiên võ công Tiêu Dao đúng là thích hợp đứa bé này, Lăng Ba Vi Bộ không dành cho nó thì dành cho ai? ".

Trương Tam Phong trong lòng cảm khái một hơi rồi đưa tay ra, Trường Sinh Khí xuất hiện trên bàn tay của Trương Tam Phong sau đó xâm nhập vào từng đường kinh mạch của Đoàn Dự nhẹ nhàng mà điều dưỡng cơ thể cũng nhẹ nhàng bảo hộ tâm mạch cho Đoàn Dự.

Tại nguyên tác Đoàn Dự gần như không có sư nhưng tại thế giới này, hiện nay có Trương Tam Phong ở bên cạnh liệu Đoàn Dự có thể đi xa đến bước nào?

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 108: Tiềm Long Đại Hội – Phượng Minh Cửu Thiên (1)

Mai Niệm Hoa ngàn tính vạn tính, cố gắng dùng lực lượng cùng uy tín của Phúc Uy Tiêu Cục đi tìm Hoàng Dung thì nàng lại không biết lúc này Hoàng Dung đã có mặt ở Hành Dương hơn nữa cũng không phải vừa mới đến.

Ba người nhóm Hoàng Dung tính đến hôm nay liền là ngày thứ ba xuất hiện ở Hành Dương tức là... chỉ sau sự kiện Long Đế tiến đánh Lệ Xuân Viện vèn vẹn 3 ngày.

Sự kiện Lệ Xuân Viện tại Hành Dương dĩ nhiên là sự kiện lớn gần như đục thủng trời nhưng mà với ba nữ tựa hồ không có gì đáng quan tâm dù sao bọn họ đều là nữ nhân, nữ nhân nào quan tâm chốn thanh lâu có việc gì xảy ra?.

Ba người đến Hành Dương cũng không phải ở trong khách sạn nào mà trực tiếp đến ở Lưu phủ của Lưu Chính Phong, cái này đương nhiên cũng phải cảm ơn mối quan hệ của Thủy gia cùng Lưu gia, bản thân Thủy Sanh thậm chí được Lưu Chính Phong cưng chiều như cháu gái, từ đó đối với bằng hữu của Thủy Sanh cũng đối xử cực tốt.

Lưu Chính Phong gia tài rất lớn, ông ta trực tiếp sắp xếp cho ba nữa một phòng rộng, ngày hôm nay khi mà Viên Tử Y đang nhắm mắt tu luyện còn Hoàng Dung đang đọc sách thì cửa phòng bên ngoài bất ngờ bị đẩy ra.

Thủy Sanh khuôn mặt dính lấm tấm mồ hôi, tóc tai dính trên mặt nhưng mà nàng cười rất đẹp cũng rất hưng phấn.

“Hai vị tỷ tỷ, mau mau ra ngoài mà xem, có đại hội tỷ võ “.

Nghe nàng nói vậy cả Viên Tử Y cùng Hoàng Dung đều nhìn nhau, trong mắt ngập tràn khó hiểu.

Viên Tử Y lúc này cũng không khỏi nói.

“Đại hội tỷ võ?, rốt cuộc là cái gì? “.

Thủy Sanh nghe tỷ tỷ hỏi liền chạy ra bàn uống một hớp nước rồi tươi cười mà đáp.

“Muội cũng không rõ nhưng mà có thật nhiều người trẻ tuổi tụ tập lại, nói là muốn... lấy tư cách nam phương thiên tài khiêu chiến bắc phương thiên tài”.

Cái khiêu chiến này đúng là rất nặng.

Sự kiện Lưu Chính Phong chậu vàng rửa tay gần như tụ tập hai giới nam – bắc tới đây, hơn nữa cũng không phải chỉ có mình nhóm ba nữ là đến sớm, các thế lực cũng đã tụ hội từ lâu.

Tụ hội lâu như vậy, bậc tiền bối cao nhân thì cũng thôi đi nhưng mà người trẻ tuổi sao có thể nhịn được, một chút ma sát liền sẽ nổ ra, ma sát vài ngày với nhau rốt cuộc liền có đại hội thiếu niên rồi.

Viên Tử Y nghe Thủy Sanh nói cái này nàng chỉ hơi nhếch miệng, bản thân nàng đúng là không quan tâm cho lắm.

Nói sao nhỉ?, tại nam phương có rất nhiều thế lực nhưng mà mạnh mẽ đáng để nàng nhớ tên cũng chỉ có vài nhà, Bát Quái Môn, Đại Đao Môn, Huyết Kiếm Môn, Vạn Thú Sơn Trang, Đường Môn cùng Mộ Dung Gia.

Tất cả những thế lực này đều không yếu nhưng mà chỉ xét thiên tài cùng thế hệ nàng còn chưa để vào mắt.

Viên Tử Y không quan tâm, Hoàng Dung cũng như vậy, nàng vẫn đang nghiền ngẫm một quyển kỳ thư, một quyển sách làm nàng cực kỳ thích thú.

Nàng lúc này đang đọc về lịch sử nhà Minh từ lập quốc đến thịnh thế rồi suy tàn thậm chí nếu không phải sách sử nhà Tống quá khó tìm kiếm thì nàng cũng muốn mượn Lưu Chính Phong nghiên cứu.

Đối với nàng, tranh đấu võ lâm nào so sánh được với mấy cái kiến thức này?.

Thủy Sanh thấy hai tỷ tỷ của mình không quan tâm liền phụng má lên, nàng tất nhiên không vui.

Thủy Sanh thật ra rất muốn lên đài nhưng mà không phải nàng muốn là được, lên đài tỷ võ yêu cầu rất cao chí ít nàng không nổi.

Nàng vốn muốn xem Viên tỷ tỷ lên đài quyết đấu dù sao Viên tỷ tỷ cũng là người phái Nga Mi hơn nữa là đại diện duy nhất của phái Nga Mi, nàng rất muốn xem thiên tài Nga Mi phái cùng thiên tài nam phương chiến đấu ra sao, đáng tiếc Viên tỷ tỷ của nàng không hứng thú.

Thủy Sanh hơi nhăn khuôn mặt xinh đẹp tuy nhiên vài giây sau nàng lại như nhớ ra cái gì đó không khỏi nói.

“Đúng rồi muội quên mất, người vô địch sẽ được tặng một con Cửu Mị Hồ nha “.

Ba chữ ‘Cửu Mị Hồ’ vừa vang lên, Viên Tử Y rốt cuộc ngồi thẳng sống lưng dậy, Hoàng Dung nhìn thấy biển cảm của Tử Y cũng bắt đầu buông sách xuống, ánh mắt tò mò nhìn về phía nàng.

Viên Tử Y cũng hước về Thủy Sanh mà hỏi.

“Cửu Mị Hồ?, muội có chắc là vật này hay không?, chẳng nhẽ là Vạn Thú Sơn Trang đứng ra tổ chức đại hội này? “.

Thủy Sanh gật đầu liên tục, tươi cười nói.

“Vâng là Cửu Mị Hồ, thiếu niên thiên tài đại hội lần này không phải Vạn Thú Sơn Trang đứng ra, muội nghe nói là do Vạn Thú Sơn Trang, Bát Quái Môn cùng Đường Môn cộng đồng chủ trì “.

Cửu Mị Hồ vật này rất quý, thế gian có những sinh vật như trùng vương đương nhiên cũng có Cửu Mị Hồ, máu của Cửu Mị Hồ liền là phụ thuốc hàng đầu trong thiên hạ đặc biệt là những loại thuốc mang theo âm hàn thuộc tính, Cửu Mị Hồ đối với y sư thậm chí được coi là tiên dược.

Viên Tử Y đương nhiên không phải y sư, nàng cũng không biết sử dụng Cửu Mị Hồ ra sao nhưng mà nàng biết Cửu Mị Hồ cực kỳ xinh đẹp, bản thân nàng... liền muốn đoạt ngôi vị quán quân rồi mang tặng... sư muội Vô Song.

Sư muội nàng là y sư cái này Tử Y dĩ nhiên biết.

Cửu Mị Hồ tuyệt đối là quà tặng thích hợp nhất cho nữ y sư, bất cứ một nữ y sư nào đều không thể từ chối sinh vật này.

5 năm không gặp mặt sư muội, còn món quà nào tốt hơn.

Đương nhiên Viên Tử Y cũng không đi một mình, nàng lại hướng về Hoàng Dung cười nói.

“Dung muội, bằng võ công của muội chẳng nhẽ không hứng thú thử một chút? “.

Hoàng Dung nghe vậy trong lòng cũng suy tính, sau đó không khỏi hỏi.

“Tử Y tỷ, ba môn phái kia có mạnh không? “.

Viên Tử Y không ngờ nàng lại hỏi vậy nhưng mà cũng gật đầu.

“Đương nhiên mạnh, là ba trong số ngũ đại phái của võ lâm nam phương, không coi thường được”.

Hoàng Dung nghe vậy nàng liền tự có suy nghĩ của mình.

Nàng còn không biết Cửu Mị Hồ là gì nhưng nếu vô địch có lẽ danh tiếng của nàng cũng vang xa đi?, Vô Song càng dễ tìm được tung tích của nàng đi?.

Ngoại trừ điểm này nàng còn chưa quên nơi đây toàn thiên tài tụ tập khắp các phương nam – bắc, nàng có thể làm quen thật nhiều người, từ chỗ bọn họ giúp nàng tìm kiếm tung tích của Vô Song tuyệt đối sẽ dễ hơn nàng tự đi tìm nhiều.

Bằng vào hai điểm này, nàng rốt cuộc gật đầu.

“Được, vậy muội cũng đến xem một chút, cái gì là Tiềm Long Đại Hội “.

- - - - - - -- - - - -

Hai nữ theo Thủy Sanh dẫn đường rất nhanh có thể nhìn thấy tại Hành Dương Thành từ bao giờ đã xuất hiện một võ đài lớn được dựng lên.

Võ đài này siêu lớn, chiếm chọn gần như toàn bộ khu vực quảng trường Hành Dương Thành, võ đài siêu lớn này được xây dựng cùng bốn võ đài sắp xếp lại với nhau.

Tam nữ không hiểu quá nhiều về Hành Dương Thành cùng chính cái thế giới bên ngoài kia căn bản không biết được việc... để có thể chiếm lấy một vùng rộng lớn như thế này tổ chức Thiếu Niên Đại Hội thì không phải là sức của ba phái kia có thể làm được.

Tam nữ cũng không quan sát thấy tại khu vực khách quý có một nữ tử toàn thân mặc sắc đỏ, dung mạo bị một tấm mạng che lại, một tay đang che cằm mười phần mị hoặc đang nhìn ra ngoài.

Nữ tử này gọi là Lý Thu Thủy.

Đương nhiên nàng là Lý Thu Thủy của cái thế giới này, đại hội này bản thân chính là do Ngô Tam Quế đứng sau thúc đẩy, tam đại phái chỉ là nghe lệnh mà làm.

Ngoại trừ điểm này ra còn có thể nhìn thấy một số thứ khác ví dụ như các đại phái tham dự.

Nam Phương có Bát Quái Môn, Đại Đao Môn, Huyết Kiếm Môn, Vạn Thú Sơn Trang cùng Đường Môn.

Bắc Phương có Toàn Chân, Cái Bang, Bắc Thiếu Lâm, Võ Đang cùng Tung Sơn.

Viên Tử Y đi tới nơi nhìn thấy cũng không khỏi nghi hoặc, thậm chí cảm thấy có chút... không hiểu gì cả.

Nàng là người Nga My Phái, nói trắng ra Nga My Phái tuy không mạnh bằng Cái Bang – Thiếu Lâm hay Võ Đang nhưng tuyệt đối mạnh hơn Toàn Chân cùng Tung Sơn nhiều, ấy vậy mà nàng không biết bất cứ tin gì cả?, thậm chí khi nàng đến nam phương sư phụ cũng không nói gì với nàng?, đây rốt cuộc là sao?.

Nàng có thể nhìn thấy trận kỳ môn phái, từ trận kỳ mà xem nàng biết thập đại môn phái từ hai phương nam – bắc này cũng không phải ngẫu nhiên mà đến chỉ sợ là có dự báo từ trước.

Việc thông báo từ trước vốn không phải cái gì xa lạ nhưng mà tại sao Nga My không nhận được tin?.

Nàng từ bên dưới thậm chí còn nhìn thấy cả người quen, trong trận doanh Võ Đang có Tống Thanh Thư, trận doanh Toàn Chân có Doãn Chí Bình, trận doanh Thiếu Lâm nàng không nhận ra ai, trận doanh Tung Sơn là một kẻ gọi là Tả Thiên Phong, cuối cùng trận daonh Cái Bang là Tô Xán.

Nói thật trong bốn người nàng nhận ra, chỉ có kẻ gọi là Tả Thiên Phong kia khiến nàng chú tâm, về phần ba người còn lại nàng chưa từng để vào mắt.

Lúc trước nàng đến Lưu phủ căn bản không ra ngoài, tính tình nàng là như vậy, nàng chỉ cầu cho sự kiện này xong nhanh một chút còn đi nhìn sư muội, nào có chút hào hứng gì thăm thú cảnh sắc Hành Dương?, thời gian thà nàng ngồi luyện công còn hơn.

Nàng lúc này cũng không thầm trách bản thân mình, nếu Thủy Sanh không thông báo cho nàng cùng Hoàng Dung chỉ sợ nàng còn bỏ qua cái sự kiện này.

Mắt đẹp chợt trở nên lạnh lùng.

Nga My là nhà của nàng, nàng lúc này đang cảm thấy có người đánh mặt Nga My Phái, nàng liền muốn vì Nga My Phái ra mặt.

Ở bên cạnh nàng, Thủy Sanh một mặt háo hức vô cùng, liên tục cười nói chỉ có một mình Hoàng Dung là nhận ra khí tức của Tủ Y tỷ tỷ thay đổi.

Viên Tử Y ban đầu có chút... tham gia làm vui nhưng hiện tại Hoàng Dung có thể thấy nàng thật sự rất nghiêm túc.

Hoàng Dung ánh mắt cũng khẽ chuyển, ánh mắt bao quát tất cả mọi người trong lòng cũng bắt đầu có dự định, nàng cảm thấy giải quán quân đối với nàng là tình thế bắt buộc.

Bên dưới đã đứng không biết bao nhiêu khán giả, không biết bao thị dân của Hành Dương tập trung ở đây, nhộn nhịp vô cùng, đông đúc vô cùng.

Ở phía trên quảng trường, đám người thập đại phái cũng chưa có ý định động, ai nấy đều tập trung dưỡng thần, cứ như đều đang đợi một cái gì đó.

Rốt cuộc cũng không lâu lắm, tiếng khèn từ cả bốn hướng vang lên sau đó từ nơi khách quý một thân ảnh lướt đến.

Người này thân pháp rất nhanh, mũi chân thậm chí còn lướt trên mặt đất, vừa nhìn cũng biết là bậc đại cao thủ đương thời.

Đây là một lão già lưng còng, tóc trên đầu rất thưa thớt, khuôn mặt đầy tàn nhan.

Quần áo mặc theo kiểu đạo gia với ống tay áo cực rộng, trên lưng có hình đồ án bát quái, nhân vật này vừa lên tràng lập tức làm mọi người đổ dồn chú ý hơn nữa một mảnh xôn xao.

Thủy Sanh nhìn lão già này cũng không khỏi sợ hãi, hơi hơi nép vào sau lưng hai vị tỷ tỷ, rụt rè mà hỏi.

“Người này thật xấu xí, bất quá võ công thoạt nhìn vô cùng lợi hại “.

Viên Tử Y nghe vậy cười cười, quay về phía nàng mà đáp.

“Đương nhiên lợi hại, người ta là Bát Quái Môn Chủ – Hồng Thiên Cực, tại phương nam cũng là cao thủ hàng đầu “.

Hồng Thiên Cực vẻ ngoài xấu xí vô cùng nhưng mà một thân võ công đúng là không ai có thể coi thường.

Chỉ thấy lão nhân này hai tay cùng động sau đó hai cánh tay rung lên, đôi tay già nua từ từ nhét vào hai cổ áo rộng thùng thình, khuôn mặt xấu xí hơi hơi mỉm cười.

“Lão phu xin tự giới thiệu, lão phu là Hồng Thiên Cực môn chủ Bát Quái Môn cũng là một trong những người đứng ra tổ chức đại hội lần này “.

“Đại hội lần này lão phu lấy cái mặt già ra mà mời ngũ đại phái của Bắc Võ Lâm cùng ngũ đại phái của Nam Võ Lâm tiến tới, cũng may bằng hữu các phương còn chịu nể mặt “.

“Không mấy khi thiên tài một đời nam phương cùng bắc phương được chạm mặt nhau cũng là cơ hội giao lưu không thể tốt hơn “.

“Bắc Phương có Tiềm Long Bảng, Nam Phương cũng có Tiềm Long Bảng, hai bên cũng khó mà phục chúng, nay lão phu mặt già đứng ra đại diện cho Bát Quái Môn, Vạn Thú Sơn Trang, Đại Đao Môn đứng ra tổ chức một hồi Tiêm Long Đại Hội, là nơi giao lưu cho thiên tài các phương “.

“Các ngươi cũng đã thấy sau lưng lão phu là thập đại môn phái của hai phương tuy nhiên trong giang hồ không thiếu Tiềm Long đang ngủ, cũng không thể coi thường võ lâm nhân sĩ cùng tán tu, giang hồ đời nào cũng sẽ có thiên tài xuất hiện “.

“Đại hội sẽ chia hai vòng, vòng ngoài cùng vòng thập lục cường “.

“Vòng ngoài liền sẽ chọn ra 6 thiếu niên thiên tài tuổi dưới 23 đứng ra tiến vào vòng trong, 6 người này cùng với 10 vị thiên tài lĩnh đội thập đại phái sẽ tạp thành thập lục cường, bắt đầu một hồi quyết đấu đỉnh cao”.

“Đương nhiên ở bên ngoài rồng rắn lẫn lộn rất khó xác minh tuổi một người vì vậy nếu ai muốn tham ra vòng ngoài nhất định phải có hộ tịch chứng minh tuổi tác hoặc có thư đề cử đền từ danh môn đại phái làm tin nếu không lập tức mất quyền “.

Hồng Thiên Cực nói xong, ánh mắt khẽ quan sát một mảnh bên dưới, khóe miệng hơi nhếch lên, trong mắt có tia sáng như có như không.

“Đương nhiên những con tiềm long chỉ cần đủ điều kiện liền có thể tham ra, ở đây có tổng cộng bốn võ đài quyết đấu, luật chơi cũng rất đơn giản “.

“Vòng ngoài chia làm chiếm tràng cùng thủ tràng, chỉ cần thủ tràng có thể đạt được 10 trận thắng liên tiếp liền có thể tấn cấp tiến vào vòng thập lục cường”.

“Người chiếm tràng chỉ có một lần cơ hội lên thách đấu, nếu thắng sẽ trở thành chủ tràng nếu thua liền trực tiếp bị loại, khoảng cách giữa mỗi lần thủ tràng là 5 phút đồng hồ, trải qua khoảng thời gian lập tức có thể cho người chiếm tràng tiếp theo lên thách đấu thủ tràng “.

“Chỉ cần tìm được đủ 6 vị thủ tràng đoạt được 10 trận thắng liên tiếp liền có thể tiến vào thập lục cường, vòng ngoài cũng trực tiếp kết thúc. Nếu một người thủ tràng có thể kiên trì được 5 giờ đồng hồ mà không bị đánh bại, không cần thắng đủ 10 trận liên tiếp cũng có thể tấn cấp “.

“Luật chơi rất đơn giản, không biết bên dưới có gì thắc mắc hay không? “.

_ _ _ _ _ _ _ _ _

Cái luật chơi này thực sự dễ hiểu nhưng mà tuyệt đối không công bằng.

Trừ khi có thể dùng lực áp quần hùng nếu không rất khó 10 trận thủ thắng liên tiếp, đây gần như là xa luân chiến với 10 người liên tục mới có thể tiến vào vòng trong.

Tiến vào vòng trong đối thủ là thiên tài từ thập đại phái dĩ nhiên cực mạnh, làm gì có ai là đối thủ dễ chơi nhưng mà ở vòng ngoài trải qua kịch chiên stiến vào bên trong chỉ sợ cũng không phải trạng thái tốt nhất.

Ngoại trừ điểm này ra còn là vấn đề thời gian.

Không biết Hồng Thiên Cực muốn làm cái gì, hắn dĩ nhiên gần như ép người tham gia căng sức mà đánh vậy.

Người nào lên thủ tràng đương nhiên đều sẽ gặp bất lợi nhưng mà càng lên sớm thì càng có cơ hội tiến vào thập lục cường sớm.

Tại nơi này chỉ có 4 võ đài tức là chỉ có thể tồn tại 4 vị thủ tràng cùng lúc, chỉ có khi có thủ tràng tấn cấp hoặc bị đánh bại thì mới sinh ra thủ tràng mới.

Cho dù ngươi võ công thông thiên, lực áp quần hùng nhưng nếu một mực không lên đài chỉ sợ rất có thể còn không có cơ hội thể hiện võ công thì đã đủ 6 vị thủ tràng tiến vào vòng trong, từ đó chỉ có thể than thân trách phận bản thân mình không đủ quyết đoán mà thôi.

_ _ _ _ _ _ _

Ở dưới đài liền vang lên rất nhiều âm thanh, ầm như ong vỡ tổ.

Ở trên đài, Hồng Thiên Cực chắp hai tay sau lưng, một mặt mỉm cười.

Trên bốn võ đài lúc này cũng xuất hiện từng người ăn mặc quần áo võ quan nhà Thanh, đầu đội mũ đỏ bước lên đồng thời Hồng Thiên Cực lại tiếp tục mở miệng.“Mỗi võ đài liền có một trọng tài, trọng tài có một nhiệm vụ duy nhất là xác định tuổi tác của các ngươi, về phần trận chiến trên võ đài thì lại không có bất cứ luật gì, tuy nhiên lão phu cũng không cổ vũ hai bên sinh tử quyết đấu, chỉ cầu đến điểm là dừng”.

Lão nói xong, khóe miệng lại nhếch lên.

Nhìn mặt lão thực sự làm người khác rùng mình, cũng không ai cảm thấy thiện ý trong câu nói cuối cùng của lão.

Lão thấy một câu nói của mình lại làm bên dưới yên tĩnh liền đưa hai tay vỗ vào nhau.

Hai tay của lão khô đét đầy vết đồi mồi nhưng mà lão vỗ tay cực kỳ có lực, như một loại sóng âm sinh ra vậy, âm thanh còn vang hơn cả tiếng khèn lệnh.

“Lão phu Hồng Thiên Cực xin phép tuyên bố, vòng ngoài Tiềm Long Đại Hội chính thức bắt đầu “

_ _ _ __ _ _ _ _

Lão nói xong, thân hình lập tức thối lui về phía sau, thân nhẹ như yến trở về với ghế khách quý của chính mình.

Theo lão lùi lại, đám đông bên dưới khi còn chưa kịp phản ứng cái gì đã có đồng loạt bốn người từ bên dưới phi thân mà lên, tốc độ cực nhanh.

Nhìn tốc độ bốn người này, bất kể là Hoàng Dung hay Viên Tử Y đều nhíu mày.

Bốn người lên đài thậm chí như chuẩn bị trước, từ trong người lấy ra hộ tịch hoặc lệnh bài thân phận trực tiếp đưa cho trọng tài.

Cái vật gọi là hộ tịch này người trong võ lâm cũng thấy không nhiều.

Đây cũng là sản phẩm mới xuất hiện trong khoảng thời gian Vô Song đến thế giới khác.

Hộ tịch có thể chứng minh tuổi tác, chứng minh ngày sinh, nơi sinh thậm chí có cả tên quê quán, cha mẹ của một người.

Vật này có lẽ chỉ thiếu mỗi ảnh cùng dấu vân tay nữa thôi liền sẽ trở thành chứng minh thư của hậu thế.

Đương nhiên hộ tịch còn phải có con dấu xác nhận của quan phủ, có điểm chỉ xác nhận của chủ nhân, dấu điểm chỉ cũng hoàn toàn có thể coi là dấu vân tay cũng được.

Vật này mới xuất hiện, người trong giang hồ càng rất ít người muốn lưu lại dấu chân của mình, lưu lại nguồn gốc của mình cho kẻ khác tìm ra, số lượng nhân sĩ giang hồ chấp nhận làm hộ tịch thật sự rất ít.

Bốn trọng tài đang đứng tiếp nhận hộ tịch, chỉ nhìn một cái rồi rất nhanh báo tên.

“Đến từ Mộ Dung Thế Gia – 23 tuổi – Mộ Dung Trường Không, thủ tràng số 1 “

“Đến từ Tô Châu, Hạ Vũ, 23 tuổi, thủ tràng số 2 “

“Đến từ Ba Thục, Khương Hạ, 23 tuổi, thủ tràng số 3” “Đến từ Mộ Dung Thế Gia – 23 tuổi – Mộ Dung Yến Nhi, thủ tràng số 4”.

Cái tên cuối vừa ra, không ai không hít vào một hơi lãnh khí.

Mộ Dung Yến Nhi.

Bốn chữ này tại nam phương địa vị cực nặng bởi nàng là người lĩnh quân Mộ Dung Gia thế hệ này, là người được chọn theo bước Mộ Dung Phục.

“Tỷ tỷ, cái đại hội này có gì đó không đúng”.

Đây là lời Hoàng Dung nói với Viên Tử Y.

“Đã biết”.

Đây là lời Viên Tử Y đáp.

Tiếp theo... cũng không để mọi người dưới khán đài kịp bình tĩnh sau khi nghe cái tên Mộ Dung Yến Nhi chỉ thấy thân hình Viên Tử Y phiêu hốt bước lên võ đài số 1.

Viên Tử Y không có hộ tịch, nàng cũng chưa từng quan tâm cái này.

Nàng bước lên chỉ lạnh giọng mà nói.

“Nga My Phái – Viên Tử Y”.

Nói rồi cổ tay trái khẽ xoay, Tử Y Kiếm không rời khỏi bao đã vung lên.

Nàng chém ra một đường kiếm, vết cách chạy qua võ đài, sau đó vừa vặn dừng lại trước mặt Mộ Dung Trường Không.

Chém ra một kiếm, nàng mới xoay đầu lại nhìn vị thiên tài 23 tuổi này của Mộ Dung gia, ánh mắt lạnh lẽo vô cùng.

“Biến”.

Viên Tử Y hiện tại thực sự cảm thấy tức giận, nàng tức giận... chính là đại sự.

.............

Người có tên, cây có bóng.

Ba chữ Viên Tử Y thật sự phi thường đáng sợ.

Nàng xuất hiện trên võ đài một, Tử Y Kiếm trong tay, một tà áo tím phiêu phiêu mà đứng, đầu đội mũ rộng vành phía dưới là tấm màng che mặt quen thuộc, cho dù ở đây không có ai từng thấy dung mạo của nàng nhưng mà khí chất của nàng thì không giả được.

Đệ nhất thiên tài bắc phương, ở bắc võ lâm có thể có bao nhiêu thanh niên tài tuấn đủ sức so sánh với nàng?.

Viên Tử Y lên sân, vị trọng tài tại võ đài số 1 lập tức nhíu mày lại, bất quá khi hắn còn chưa mở miệng thì đã có người thay hắn nói, từ đài khách quý có một âm thanh của nữ tử vang lên.

Không biết vì sao Lý Thu Thủy vậy mà lên tiếng.

“Nàng hợp lệ “.

Trọng tài này quay đầu nhìn Lý Thu Thủy sau đó lập tức gật đầu, trong tay cầm cờ hiệu phất mạnh một cái.

“Trận đấu hợp lệ, bắt đầu”.

Trọng tài lùi lại đương nhiên trận đấu diễn ra tuy nhiên lúc này vậy mà không có mấy người ngồi để ý trận đấu này, bọn họ đều đang quan tâm tới Viên Tử Y đột nhiên xuất hiện còn Mộ Dung Trường Không?, căn bản không ai để ý.

Tại võ đài phương bắc lúc này, bất kể là Doãn Chí Bình, Tống Thanh Thư, Tô Xán hay kẻ họ Tả đều một mặt ngưng trọng, chỉ có người phương bắc mới rõ nữ tử này mạnh đến mức nào.

Về phần trận doanh phương nam, đương nhiên Viên Tử Y danh khí rất lớn bất quá nàng lợi hại ra sao thì cũng không nhiều người biết, trong mắt thiên tài nam phương mà nói Viên Tử Y là nhân vật có thể so sánh cùng Mộ Dung Yến Nhi.

Bắc Tử Y – Nam Yến Nhi, đây có thể coi là nhân vật lĩnh quân hai đời, cũng thật trùng hợp cả hai vậy mà đều là nữ nhân.

Đương nhiên không phải cao thủ phương nam nào cũng không nhận ra Viên Tử Y, tại trận doanh Đại Đao Môn lúc này, Phong Nhất Trận một mặt cười khổ.

So với 5 năm trước bản thân Phong Nhất Trận mạnh hơn nhiều, khí thế trầm ổn hơn nhiều cái ngày hắn mới gặp Vô Song.

Cũng như họ Đường, họ Phong không ở lại Thiên Ý Thành mà lựa chọn rời đi tự mình tìm phương trời cho riêng mình.

Phong Nhất Trận tính cách phóng khoáng, có thể nói không sợ trời không sợ đất lại càng thích trêu đùa mỹ nữ bất quá khi nhìn thấy Viên Tử Y hắn cũng khẽ run lên.

Lần trước Phong Nhất Trận đã có cơ hội thử tài Viên Tử Y, tất nhiên kẻ này bản tính thì vẫn không đổi, cũng như lần trên Thiên Ý Thành, gặp mỹ nữ liền không xuất hiện nổi chiến ý, vừa đánh vừa đâm lời trêu chọc Viên Tử Y.

Kết quả thì sao?, Phong Nhất Trận bị đánh cho thừa sống thiếu chết thậm chí nếu không phải vô tình Viên Tử Y từ miệng hắn biết được tung tích của Vô Song, biết hắn cùng Vô Song sư muội có một quãng thời gian cộng đồng đối địch thì nàng không ngại cắt đi vật giữa hai chân của họ Phong.

Viên Tử Y cực kỳ – cực kỳ – cực kỳ ghét nam nhân, lại thêm Phong Nhất Trận một mực cợt nhả trêu đùa, hoa ngôn nhiều vô cùng, Phong Nhất Trận không bị thiến mới là lạ, trận chiến đó làm Phong Nhất Trận đến hiện tại nghĩ vẫn còn run, hai chân không khỏi rung lên.

_ _ _ _ _ _ _ _

Tại võ đài số 1, Mộ Dung Trường Không mắt nhìn chằm chằm Viên Tử Y, hắn trong lòng cũng ngập tràn nộ hỏa.

Xuất thân Mộ Dung thế gia, tuy không phải dòng chính nhưng vẫn cao quý vô cùng, một thế hệ tài tuấn của nam phương ai dám nói như thế với hắn?, ai dám bảo hắn biến?.

Tiềm Long Đại Hội lần này được chuẩn bị rất kỹ, được các thế lực tại nam phương chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng đương nhiên Mộ Dung gia cũng vậy.

Bên ngoài thì nói là một cuộc thi chọn ra thập lục cường nhưng bên trong thế nào thì chỉ có một số người biết.

Ngoại trừ nhân vật lĩnh quân của thập đại môn phái ra thì 6 vị trí còn lại đều đã được chọn, toàn bộ 6 người này đều có thực lực cực kỳ mạnh mẽ, mạnh không kém gì nhân vật lĩnh quân của thập đại môn phái.

Trong 6 người, có 3 người Mộ Dung gia, có 1 người Tây Vực, 1 người Đường Môn cùng 1 người từ Trấn Nam Vương Phủ.

Đám người này đương nhiên sẽ bằng thực lực tiến vào vòng thập lục cường nhưng mà thực lực của bọn họ đều được kiểm chứng, thực lực cực kỳ mạnh mẽ, chỉ cần không có biến số xảy ra thì sẽ tiến vào thập lục cường, đáng tiếc Viên Tử Y được coi là biến số.

_ _ _ _ __ _

Mộ Dung Trường Không hai tay phất ra, trên tay xuất hiện một vòng khí tràng cường đại, hắn bắt đầu vận lên tuyệt học của nhà Mộ Dung Gia – Đấu Chuyển Tinh Di.

“Nghe nói Viên cô nương được so sánh cùng Yến Nhi muội muội, hôm nay Trường Không được gặp mặt...”.

Hắn còn đang muốn văn vẻ một hồi, Viên Tử Y cổ tay khẽ xoay, một kiếm chém ra.

Kiếm nhanh kinh hồn.

Một kiếm cắt qua lớp tường phòng ngự của Đấu Chuyển Tinh Di, cắt thẳng vào ngực của Mộ Dung Trường Không.

Mộ Dung Trường Không trên ngực máu huyết lập tức phun ra, hắn trực tiếp lùi lại hơn 5 bước, lùi lại đến sát rìa võ đài.

Mộ Dung Trường Không có thể coi là đẹp trai, bản thân có vài phần văn nhã của Mộ Dung Gia lại thêm lời nói rất có lễ độ thực sự nhìn bên ngoài khiến bất cứ ai cũng phải gán cho hắn hai chữ ‘quân tử’.

Đáng buồn là... Viên Tử Y ghét nhất quân tử.

Một kiếm chém ra trọng thương đối phương, Mộ Dung Trường Không lảo đảo lùi lại, còn chưa kịp có bất cứ phản ứng gì đã thấy thân hình Viên Tử Y xuất hiện trước mặt mình.

Nàng xoay người trên không tung ra một cước.

Mộ Dung Trường Không bất chấp đau đớn liền vận lên Đấu Chuyển Tinh Di, muốn đẩy ngược Viên Tử Y ra nhưng nào ngờ một cước của Viên Tử Y chưa tới thân hình nàng trên không trung đã xoay ngược lại, một chân khác duỗi thẳng ra.

“Hồi Phong Phất Liễu Cước”.

Thân hình như cành liễu bị bẻ cong rồi lập tức bắn ngược ra, một cước này nặng tựa thiên cân, một chân đạp thẳng vào đầu Mộ Dung Trường Không khiến hắn cứ như thế ngã ngửa ra sau, thân hình bị sút bay đi.

Mộ Dung Trường Không vừa bị đánh bay đi, Viên Tử Y mũi chân điểm nhẹ xuống nền võ đài, nhẹ tựa lông hồng, Tử Y Kiếm xoay tròn, áo tím phiêu phiêu theo gió nhẹ thổi, tóc dài đen nhánh rung động.

_ _ _ _ _ _ _

Một kiếm phá phòng, một cước liền đạp bay Mộ Dung Trường Không.

Nàng đứng đó, ánh mắt chuyển về phía võ đài số 4, nàng đang nhìn Mộ Dung Yến Nhi.

Nữ nhân kia cũng nhìn Viên Tử Y, trong mắt hai người va chạm với nhau sau đó đều tự động thu về.

Viên Tử Y không thể không công nhận, Mộ Dung Yến Nhi đủ mạnh.

Bản thân Viên Tử Y rất ít khi xuất hiện chiến ý với thiên tài cùng lứa tuổi nhưng mà Mộ Dung Yến Nhi có thể cho nàng cái cảm giác này.

Nếu không phải mục tiêu của nàng là ngôi vô địch, là ‘vật nhỏ’ mang đến tặng sư muội, võ đài mà nàng chọn tuyệt đối là số 4 mà không phải số 1.

Thu lại ánh mắt với Mộ Dung Yến Nhi, Viên Tử Y lại nhìn xuống bên dưới, ánh mắt đi tìm Thủy Sanh cùng Hoàng Dung sau đó trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc.

Dung muội muội... vậy mà biến mất?.

.............

Hoàng Dung tại sao lại biến mất?.

Viên Tử Y nội tâm có kiêu ngạo của chính mình, nàng không phải là loại người khó kết giao nhưng mà nàng đúng là loại người khó xếp người khác ngang hàng với mình, khó ‘chấp nhận’ người khác.

Viên Tử Y cảm thấy Mộ Dung Yến Nhi khơi lên chiến ý của nàng vì vậy Mộ Dung Yến Nhi được đánh giá là ‘mạnh’.

Đối với Viên Tử Y mà nói, vị Dung muội muội thần bí vô cùng kia thậm chí được đánh giá là ‘cực mạnh’.

Đến tận thời điểm hiện tại nàng vẫn tương đối tò mò thân phận của Hoàng Dung, bất kể là võ công, đến dung mạo.

Võ công Hoàng Dung rốt cuộc học của ai?, nàng vì cái gì lại học được Đả Cẩu Bổng Pháp?.Hoàng Dung rốt cuộc là ai?, không chỉ tên giống hệt Quách phu nhân hơn nữa dung mạo giống Quách phu nhân kinh người, giống Quách phu nhân hơn cả Quách phù.

Những ngày vừa qua ở cạnh Hoàng Dung bản thân Viên Tử Y thậm chí còn có xúc động bội phục vị muội muội này.

Hoàng Dung hiểu biết rất nhiều, có thể nói trên thông thiên văn dưới tường địa lý, đặc biệt là tài nấu ăn của nàng, Viên Tử Y cảm thấy nàng nấu ăn còn ngon hơn sư muội năm xưa.

Dĩ nhiên nàng không có ý gì với Dung muội tuy nhiên nàng biết Quách phu nhân cũng là trên thông thiên văn dưới tường địa lý hơn nữa... trù nghệ của Quách phu nhân nổi tiếng toàn bộ thiên hạ.

Viên Tử Y nghe nói thế gian có một môn thần công gọi là Bát Hoang Lục Hơp Duy Ngã Độc Tôn Công, môn nội công có thể làm người ta trẻ ra, phản lão hoàn đồng.

Nếu Dung muội muội nói mình là Quách phu nhân tu luyện thần công này... chỉ sợ Tử Y nàng cùng tin.

_ _ _ _ _ _ _

Hoàng Dung lúc này đang làm gì?, nàng đang trở về Lưu phủ sau đó tiến vào phòng mình bắt đầu dịch dung.

Trong lúc Viên Tử Y lên đài thì Hoàng Dung cũng kịp hiểu hộ tịch là gì, vì kịp hiểu hộ tịch là gì nên Hoàng Dung biết cái này chắc chắn mình không có.

Nàng muốn tham gia đại hội vậy phải làm sao?, đáp án cũng chỉ có thể là dịch dung.

Đương nhiên dịch dung không đồng nghĩa với việc nàng có tư cách tham gia nhưng mà nó lại đồng nghĩa với việc nàng có thể thực hiện một bước khác.

Mất khoảng gần nửa tiếng đồng hồ để dịch dung xong, khi Hoàng Dung quay lại thì tại bốn võ đài lúc này vẫn còn đang tranh đấu kịch liệt thậm chí chưa có ai được tuyển vào vòng thập lục cường.

Đương nhiên Hoàng Dung không nhận ra những người này nên Hoàng Dung cũng chỉ để ý đến Viên Tử Y.

Tại võ đài của Viên Tử Y còn không có đối thủ, nàng đang xếp bằng trên mặt đất, Tử Y Kiếm đặt ngay bên cạnh, trên người cũng không có dấu hiệu của chiến đấu.

Viên Tử Y khí thế quá mức bức người, tại võ đài của nàng căn bản không có mấy ai dám đến quyết đấu.

Ngoại trừ võ đài số 1 bị Viên Tử Y chiếm lấy thì còn có võ đài số 4 của Mộ Dung Yến Nhi cũng không có bị bất cứ ai thách đấu.

Một bên Viên Tử Y thể hiện khí thế quá cường đại một bên còn lại thì Mộ Dung Yến Nhi danh tiếng lại quá lớn, hai người không gặp đối thủ đương nhiên rất dễ hiểu.

Hoàng Dung nhìn cả hai người sau đó lại đổi ánh mắt, nàng nhìn về phía Lý Thu Thủy trên đài cao.

Lý Thu Thủy tại thế giới này là tiền bối cao nhân, cái này không ai có thể phủ định, bản thân nàng còn là đệ tử Tiêu Dao, trên người luôn khoác lên một tấm màn thần bí, cho dù cái trang phục sắc đỏ kia gần như đi theo người Lý Thu Thủy nhưng mà khi nàng xuất hiện cũng không ai nhận ra.

Hoàng Dung thì không giống những người khác, nàng quá quen thuộc Lý Thu Thủy, đương nhiên là một Lý Thu Thủy khác, một Lý Thu Thủy của thế giới kia.

Nàng một mắt liền có thể nhìn ra được Lý Thu Thủy, vì nhìn ra nên nàng bắt đầu cảm thấy cái đại hội này không tầm thường.

Hoàng Dung không biết gì nhiều về thế giới này nhưng nàng lại biết Vô Song muốn lập quốc ở Tây Vực.

Nam nhân của mình muốn lập quốc đương nhiên Hoàng Dung phải giúp đỡ hết mức, nàng vì vậy cũng hỏi Vô Song vài điều về thế lực tại thế giới này.

Nàng lúc này có thể nhận ra... Toàn Chân – Võ Đang – Bắc Thiếu Lâm – Cái Bang.

Bốn môn phái này nàng biết đều là môn phái trung thành cùng Đại Thanh, nếu tính cả Nga My của Viên Tử Y thì đây là 5 môn phái võ lâm hàng đầu dưới quyền nhà Thanh, nguyện hiệu trung với Thanh triều.

Nhìn vào mấy môn phái này thì Hoàng Dung cũng nhìn ra được đại hội này có lẽ không tầm thường như vậy.

Lấy tứ đại môn phái hiệu trung cùng Thanh triều nhưng lại đến tận nam phương tham dự đại hội Tiềm Long, một đại hội mà đến hiện tại ngay cả Hoàng Dung đại khái cũng cảm nhận được trong thập lục cường tiếp theo số lương người nam phương nhiều hơn hẳn bắc phương.

Theo nàng phỏng đoán đại hội lần này chỉ sợ là một hồi thăm dò, thăm dò của phương nam đối với phương bắc và ngược lại.

Hoàng Dung tốc độ rất nhanh di chuyển trong đám người, nàng đi qua đám đông rồi vòng hẳn về phía sau võ đài, tiến về khu vực dành cho các đại phái phương bắc.

Chỗ này đương nhiên có binh lính canh gác, người bình thường nào có tư cách được tiếp cận ngũ đại môn phái bắc phương?.

Trước mặt Hoàng Dung lúc này là một đội trọng binh người Mãn bất quá viên đội trưởng khi nhìn thấy Hoàng Dung trong mắt cũng... không có bao nhiêu đề phòng.

“Tiểu ăn mày, nơi này không phận sự miễn vào “.

Tiểu ăn mày chính là phong cách ăn mặc của Hoàng Dung hiện tại, nàng gần như bê nguyên hình dáng của mình trong ngày đầu tiên gặp mặt Vô Song áp vào đây.

Nhìn nàng một thân quần áo vá chằng vá chịt, mặt mũi lấm lem, thân hình nhỏ thó hơn nữa gầy gò vô cùng, đây tuyệt đối là phong cách của đệ tử Cái Bang.

Hoàng Dung đối với viên đội trưởng đang hỏi mình khẽ cúi đầu, thậm chí trên mặt còn lộ ra vẻ sợ sệt mà nói.

“Vị đại nhân này, tiểu nhân là người Cái Bang, cũng không phải muốn vào... mà là có đại tin tức muốn gửi tới Tô Xán đại ca, hy vọng vị đại nhân giúp ta chuyển lời một chút”.

Hoàng Dung chưa từng gặp mặt Tô Xán nhưng mà nàng có thể từ Viên Tử Y mà biết tên những nhân vật dẫn đội của võ lâm phương bắc lần này.

Kẻ dẫn đầu Cái Bang cũng là người mà Vô Song từng gặp, hắn gọi Tô Xán năm nay 23 tuổi.

Viên đội trưởng nghe Hoàng Dung hỏi thì lại càng không nghĩ nhiều thậm chí khẽ gật đầu.

Hắn cũng tương đối hiểu quy chế của Cái Bang, Cái Bang người nhiều vô cùng, là thiên hạ đệ nhất bang, mạng lưới thông tin bao phủ cả thiên hạ, có tin tức muốn chuyển lời đương nhiên không tính là gì.

Trong miệng Hoàng Dung lại là đại tin tức, viên đội trưởng đương nhiên cũng muốn giúp đỡ một hai dù sao Cái Bang là quái vật khổng lồ, hắn đắc tội không nổi.

_ _ _ _ _ _ _

Tô Xán hiện tại tâm tình có thể nói là nặng nề, phi thường nặng nề.

Tô Xán lần này tham gia đại hội đương nhiên cũng biết mình khó lòng dành được quán quân hơn nữa chỉ sợ top 4 cũng khó.

Tô Xán là một đời thiên tài đứng đầu Cái Bang nhưng mà chỉ có Tô Xán mới biết Cái Bang mấy năm nay... thực sự dành rất ít tài nguyên cho hắn.

Tô Xán đến hiện tại cũng chỉ biết có hai chiêu Hàng Long cùng một loại trấn phái thân pháp của Cái Bang gọi là Tiêu Dao Du, ngoài ra hắn không có quá nhiều quân bài tẩy.

Việc người Cái Bang thì Cái Bang biết, Tô Xán trên danh nghĩa là người lĩnh đội thế hệ này của Cái Bang nhưng mà thiên tài chân chính của Cái Bang đến hiện tại còn chưa thật sự xuất đầu lộ diện.

Dĩ nhiên việc phải dấu đi hai thiên tài đứng đầu thế hệ này của Cái Bang cũng là có nguyên do có điều nguyên do này Tô Xán không được biết.

Chung quy lại Tô Xán chỉ như một tấm bình phong cho chính Cái Bang nhưng mà ngay cả thế Tô Xán cũng một lòng muốn cống hiến cho Cái Bang, dù sao mỗi người đều phải có nhiệm vụ của mình không phải sao?.

Đáng tiếc Tô Xán cũng hiểu lần này hắn rất khó lấy mặt mũi cho Cái Bang, bình thường ở bắc phương hắn gần như liều mạng tu luyện nhưng vẫn thấy áp lực thật lớn huống gì xuống tới nam phương, tham dự thập lục cường đại chiến?.

Thú thật bất cứ ai trong thập lục cường hắn cũng không có tự tin thắng nổi.

Tô Xán ánh mắt dõi theo võ đài số 1 cùng võ đài số 4 thật sự trong lòng áp lực càng ngày càng nặng, đột nhiên ở bên ngoài có một binh lính nhà Thanh đi tới, hắn nhìn nhìn một chút như muốn xác định mục tiêu rồi lại gần Tô Xán.

Người binh lính này hướng về Tô Xán sau đó tương đối cung kính mà lên tiếng.

“Tô thiếu hiệp, bên ngoài có đệ tử Cái Bang muốn gặp thiếu hiệp, nói là có đại sự trong bang “.

Tô Xán nghe vậy lập tức thấy khó hiểu sau đó nhìn về phía đài khách quý.

Trên đài khách quý sư phụ của Tô Xán – Sử Hỏa Long cũng đang ngồi, bản thân Sử Hỏa Long cơ hồ đang nói chuyện gì đó cũng không để ý tới hắn bên này.

Tô Xán rốt cuộc đứng lên cũng không muốn làm phiền sư phụ, chậm rãi hướng về bên ngoài mà đi.

Cũng không mất bao lâu, Tô Xán liền nhìn thấy Hoàng Dung, đương nhiên Hoàng Dung lúc này trong mắt Tô Xán chỉ là tiểu khất cái.

Nhìn phục trang của Hoàng Dung thì Tô Xán cũng nhận ran gay đây là đệ tử Cái Bang bất quá ngay cả trong bang địa vị cũng rất thấp dù sao trên người Hoàng Dung thậm chí còn không có túi.

Tô Xán khẽ gật đầu với viên đội trưởng canh cửa sau đó có chút ‘long hành hổ bộ’ mà đi ra ngoài.

Nhìn Tô Xán bước ra, Hoàng Dung cũng không khỏi đánh giá người này.

Tô Xán thật sự có chút giống Quách Tĩnh, giống với Quách Tĩnh tại thế giới kia.

Kẻ này thân hình cao lớn, nhìn có chút thô kệch cùng với khuôn mặt kiên nghị nhưng trong ánh mắt lại tương đối sáng, ánh mắt cho người ta cảm giác trung thực vô cùng.

Tô Xán bước tới đối mặt Hoàng Dung, thản nhiên mà nói.

“Tiểu huynh đệ, trong bang có việc gì sao? “.

Hoàng Dung đối với hắn cười cười, lại đáp.

“Tô đại ca, việc này nói ở chỗ đông người không tiện, chúng ta đi xa hơn một chút đi “.

Tô Xán nghe vậy liền thấy khó hiểu nhưng hắn cũng không nghĩ nhiều dù sao bản thân Tô Xán cũng biết ngày hôm nay có bao nhiêu cao thủ tiền bối hội tụ quan sát đại hội, canh phòng khắp Hành Dương Thành đều nghiêm ngặt kinh người, hắn cũng không tin có kẻ nào dám gây chuyển.

Một đường Tô Xán đi theo Hoàng Dung sau đó thậm chí còn đi thẳng vào một cái ngõ hẻm.

Nếu là người khác còn cảm thấy lo lắng nghi ngờ nhưng với đệ tử Cái Bang mà nói... mấy cái ngõ hẻm này còn được gọi là nhà, bọn họ truyền tin, trao đổi thông tin với nhau chủ yếu tại mấy cái nơi này.

Xuất thân Cái Bang, Tô Xán đương nhiên không cần suy nghĩ gì, theo Hoàng Dung bước vào.

Tô Xán vừa bước vào liền thấy Hoàng Dung dừng lại sau đó thân hình một xoay, dĩ nhiên lướt thẳng ra sau Tô Xán.

Tô Xán rùng mình, theo bản năng cảm thấy không ổn lập tức xoay người phát chưởng đánh về phía sau.

Tô Xán phản ứng đủ nhanh nhưng mà hắn không phải đối thủ của Hoàng Dung.

Thân hình Hoàng Dung như quỷ mị, nàng nghiêng người một cái khiến chưởng phong của Tô Xán đánh lướt qua người mình, một chân đưa ra đá thẳng vào chân trụ Tô Xán, bàn tay khẽ đẩy vào ngực hắn.

Động tác thoạt nhìn không có bao nhiêu lực nhưng mà Tô Xán lại ngã ầm xuống đất.

Tô Xán đương nhiên không gục nhanh thế, vừa ngã xuống đất hai tay chống về phía sau lộn ngược lên kéo dài khoảng cách với Hoàng Dung, hai tay vẽ thành vòng, hắn muốn dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Đáng tiếc hắn không đủ nhanh, vừa mới ổn định thân hình Hoàng Dung đã hiện ra, trong tay Hoàng Dung chẳng biết từ bao giờ xuất hiện một cái que gỗ, cái que cứ như vậy đập về phía Tô Xán.

Tô Xán nào ngờ Hoàng Dung nhanh thế lập tức bị đánh vài gậy vào người, mỗi gậy của Hoàng Dung đều mang theo kình lực đặc dị, đánh vào thân thể của Tô Xán như đánh vào gân cốt của chính hắn làm Tô Xán đau đến điếng người.

Tô Xán đương nhiên không tầm thường, hắn lập tức vận dụng Tiêu Dao Du, thân hình xoay ngang vòng qua người Hoàng Dung đồng thời song thủ mở ra như muốn tóm lấy thân thể nàng.

Tô Xán xoay một cái vốn nghĩ bằng vào Tiêu Dao Du chiếm thượng phong nào ngờ Hoàng Dung cũng xoay, nàng lại vòng ngược lại ra sau lưng Tô Xán, gậy trong tay điểm ra hai lần đánh vào bắp chân hắn làm Tô Xán gập cả hai chân lại, hai bắp chân cường tráng bị đánh đỏ cả lên.

Lúc này Hoàng Dung rốt cuộc mới thu tay, mỉm cười nhìn đối phương.

Tô Xán cũng khó khăn ngước mắt lên nhìn Hoàng Dung, ánh mắt mang lên vẻ nghi hoặc.

“Ngươi... ngươi... ngươi vì sao biết Tiêu Dao Du của Cái Bang chúng ta? “.

Hoàng Dung cười cười, Tiêu Dao Du là bộ pháp trấn phái của Cái Bang thì nàng không biết nhưng Tiêu Dao Du là bộ pháp thành danh của Bắc Cái thì nàng biết.

Hảo tỷ muội Mục Niệm Từ của nàng chính là được Bắc Cái dạy cho môn thân pháp này, bản thân Tiêu Dao Du cũng không khó học hơn nữa Hoàng Dung nắm giữ Cửu Âm Chân Kinh đương nhiên có thể dễ dàng học xong từ chỗ Mục Niệm Từ.

Nàng lúc trước chỉ học Tiêu Dao Du cho vui nhưng mà không ngờ hiện tại lại có chỗ dùng.

Hoàng Dung nhìn Tô Xán, thản nhiên mà đáp.

“Tiêu Dao Du mà thôi, ta cũng là người Cái Bang sao có thể không biết? “.

Sau đó Hoàng Dung cầm lấy cây gậy gỗ trong tay thậm chí khẽ múa vài đường.

“Nhận ra đây là cái gì không? “.

Lần này Tô Xán triệt để há hốc mồm, lúc trước đang chiến đấu hắn cũng không để ý kỹ nhưng giờ thấy Hoàng Dung sử chiêu sao có thể không biết đó là gì.

“Ngươi... ngươi vậy mà biết Đả Cẩu Bổng Pháp? “.

Tô Xán không biết Đả Cẩu Bổng Pháp nhưng hắn có một thời gian đến Tương Dương, có may mắn thấy Quách phu nhân sử dụng, trong tâm trí khắc sâu vô cùng hơn nữa Tô Xán tính cách còn tương đối hợp với vị Kiều bang chủ hiện nay của Cái Bang, cũng vài lần được tận mắt thấy Kiều Phong sử dụng Đả Cẩu Bổng, đương nhiên nhìn ra chiêu thức của Hoàng Dung.

Hắn vừa nói xong câu đầu... chưa kịp đợi Hoàng Dung đáp lại nói.

“Huynh đệ... ngươi chẳng nhẽ là vị đó? “.

Hoàng Dung nào biết vị đó là vị nào nhưng mà nàng rất thông minh mỉm cười mà đáp.

“Ngươi đoán xem? “.

Tô Xán lần này cũng không cần đoán, như mở cờ trong bụng, hắn liền xác định Hoàng Dung chỉ sợ là người được đào tạo cho chức bang chủ đời tiếp theo của Cái Bang, nối tiếp Kiều bang chủ sau này.

Một mặt xúc động hướng về Hoàng Dung, Tô Xán cười thậm chí có chút ngốc.

“Huynh đệ, ngươi tới đây có phải thay ta lĩnh quân Cái Bang hay không?, như vậy thì tốt quá rồi, sư phụ nói chỉ cần ngươi xuất sơn liền có thể làm Cái Bang mở mày mở mặt, cho đám đại phái khác biết thiên tài lĩnh quân lần này của Cái Bang chúng ta mạnh thế nào “.

Hoàng Dung cười cười, sau đó nàng cực kỳ tự nhiên mà gật đầu.

“Thân phận của ta có chút đặc thù, đại hội này yên tâm ta sẽ thay ngươi ra mặt nhưng hy vọng ngươi không muốn lộ ra thân phận của ta... việc này ngươi cũng hiểu mà? “.

Tô Xán nào hiểu cái gì, thấy Hoàng Dung thần thần bí bí trong lòng lại càng thêm tin tưởng, thế là hắn cứ như vậy gật đầu.

“Yên tâm đi huynh đệ, chỉ cần ngươi thay Tô Xán ra mặt là được, cho cái đám võ lâm phương nam biết người phương bắc mạnh ra sao “.

Nói xong Tô Xán mới lại gãi đầu, hướng về Hoàng Dung mà hỏi.

“Huynh đệ, ngươi gọi là gì?, ta vẫn chưa biết danh tính của ngươi? “.

Hoàng Dung đã tính xoay người đi, nghe Tô Xán nói nàng nghĩ nghĩ một chút rồi quyết định vẫn dùng tên của chính mình.

“Ta họ Hoàng tên một chữ Dung, gọi ta Hoàng huynh đệ là được, sáng ngày mai ngươi đợi ta ở đây, ta theo người vào trong đại hội, còn giờ ta liền có việc phải rời đi “.

Nàng cũng không muốn ở lại cái ngõ hẻm có chút bẩn thỉu này, cứ như vậy mà biến mất để lại Tô Xán một mặt nghệt ra.

“Hoàng Dung?, Hoàng huynh đệ? “.

Nhìn theo thân ảnh Hoàng Dung rời đi, Tô Xán mặt hơi giật giật một chút.

“Hoàng huynh đệ trên người thật thơm, cũng không giống đám người Cái Bang chúng ta “.

Khẽ cười với bản thân, dùng tay nhẹ đấm lên hai bên vai cùng bắp chân của mình, Tô Xán cứ như thế trở lại trong đại hội, nội tâm liền thoải mái rất nhiều.

Tô Xán cảm thấy, lần này Hoàng huynh đệ xuất sơn vì Cái Bang ra mặt, danh hiệu vô địch lần này phái nào tranh được với Cái Bang?.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 109: Tiềm Long Đại Hội - Phượng Minh Cửu Thiên (2)

“Dung nhi, hôm nay muội đi đâu, ta không thấy muội? “.

Đêm về khuya, trong căn phòng lớn của ba nữ, Viên Tử Y tay cầm lấy chiếc khăn lông trắng muốt lau mái tóc đen dài óng mượt của mình, trên người nàng thậm chí còn chút hơi nước, ánh mắt tò mò mà nhìn Hoàng Dung.

Cái đại hội này chung quy chỉ diễn ra có 2 ngày, qua ngày hôm này liền là vòng Thập Lục Cường, hết hôm nay danh sách Thập Lục Cường cũng hoàn toàn được xác minh, cũng không còn cơ hội khác để tham gia.

Hoàng Dung nghe Viên tỷ tỷ hỏi lại hạ quyển sách xuống mà mỉm cười.

“Muội có chút việc quấn thân bất quá Viên tỷ tỷ, Thập Lục Cường rốt cuộc là những người nào?, có mạnh hay không? “.

Viên Tử Y nhíu lông mày lại, thú thật nàng rất hy vọng gặp được Hoàng Dung, rất hy vọng có thể đấu với Hoàng Dung nhưng mà nếu Hoàng Dung không tham gia thì nàng cũng sẽ không ép.

Thấy Hoàng Dung hỏi như vậy, nàng bắt đầu suy nghĩ một chút rồi đáp lại.

“Thập Lục Cường có vài kẻ tương đối mạnh thậm chí nếu tỷ tỷ đoán không nhầm chỉ sợ có vài kẻ không nằm trong Tiềm Long Bảng ngày mai muốn đại hiển thần uy “.

Hoàng Dung chưa hiểu nhiều về thế giới này, nàng nghe ba chữ Tiềm Long Bảng đã nhiều nhưng cũng không quá hiểu rõ thế là lại hỏi.

“Viên tỷ tỷ, Tiềm Long Bảng rốt cuộc là cái gì? “.

Viên Tử Y nhìn Hoàng Dung, trong mắt càng thêm khó hiểu.

Đối với nàng mà nói Hoàng Dung trên thông thiên văn dưới tường địa lý nhưng mà ngạc nhiên lắm thay lại có rất nhiều thường thức gần như ai cũng hiểu mà Hoàng Dung không hiểu, cứ như nàng không thuộc về thế giới này vậy.

Thấy Viên Tử Y nhìn mình như vậy, Hoàng Dung cũng chỉ có thể khẽ cười.

“Tỷ tỷ, Dung nhi bình thường trong nhà đọc sách, rất ít khi đi ra ngoài “.

Viên Tử Y nghe Hoàng Dung nhắc đến nhà trong nội tâm liền hiện lên vẻ tò mò, nàng cũng rất muốn biết rốt cuộc là ‘ẩn thế gia tộc’ nào có thể đào tạo nên vị tỷ muội này.

Khẽ nghĩ một chút về Tiềm Long Bảng, Viên Tử Y rốt cuộc đáp.

“Người đời nói Tiềm Long Bảng là bảng xếp hạng thiên tài, những thiên tài trẻ tuổi có khả năng trở thành chân long bất quá trong mắt tỷ tỷ mà nói Tiềm Long Bảng cũng chỉ là vật trang trí”.

“Tiềm Long Bảng chia làm nam phương cùng bắc phương, người phương bắc tự tổng kết một cái, phương nam cũng tự tổng kết một cái gần như không ai phục ai “.

“Tiềm Long Bảng phương nam thì tỷ không hiểu cho lắm chỉ biết đứng đầu Tiềm Long Bảng là nữ nhân Mộ Dung gia kia, nàng gọi Mộ Dung Yến Nhi “.

“Tiềm Long Bảng phương bắc thì tỷ lại hiểu, bản thân Tiềm Long Bảng phương bắc thực sự có vấn đề, lúc trước tỷ không nghĩ nhiều nhưng mà sư phụ của tỷ nói có rất nhiều môn phái không có ý định mang thiên tài chân chính lộ danh... mang những yêu nghiệt này nhập Tiềm Long Bảng cho thế nhân đều biết”.

“Đây là lời sư phụ nói, tỷ cũng không thể kiểm chứng nhưng bản thân vẫn tin tưởng, tỷ tỷ xuất thân Nga My mà Nga My cùng Võ Đang thậm chí được coi là một nhà với nhau, tỷ vẫn hiểu tương đối rõ về Võ Đang, tại Võ Đang... Tống Thanh Thư còn chưa có tư cách dẫn đội chưa kể Bắc Thiếu Lâm cũng không có ai nhập Tiềm Long Bảng, hai đại phái Thiếu Lâm – Võ Đang đối với ba chữ này căn bản không có hứng thú mà ngay cả Cái Bang chỉ sợ cũng có hậu thủ”.

Lời nói của Viên Tử Y lập tức làm Hoàng Dung nhớ lại việc mình gặp Tô Xán cùng mấy lời Tô Xán nói, sau đó linh quang lóe lên.

“Tỷ tỷ, Cái Bang, Thiếu Lâm cùng Võ Đang muốn che đi thiên tài chân chính của mình rõ là có ý dấu tài, che đi tiềm long chân chính, chẳng nhẽ... mấy thiên tài này được chọn cho việc khác? “.

Hoàng Dung không nói rõ ý nhưng mà Hoàng Dung hiện tại đang nghĩ đến triều đình Đại Thanh.

Ở đâu thì nàng không rõ nhưng giang hồ đời nào cũng thế, danh tiếng cực kỳ quan trọng, không có danh tiếng gần như nửa bước khó đi, nói cũng không ai nghe, là nhân vật được chọn trở thành người cầm cờ cho thế hệ tiếp theo của đại môn phái thì không thể không có danh vọng.

Việc che dấu thiên tài cũng khiến những người này rất khó đạt được danh vọng, gần như là lấy cát che phủ lên kim cương vậy, lý do duy nhất mà Hoàng Dung cảm thấy thích hợp chỉ có thể là... những đại phái này muốn đưa cao thủ tiến nhập triều đình.

Triều đình Đại Thanh có bao nhiêu cao thủ?, đây là một câu hỏi không ai có thể trả lời thậm chí về mặt lý thuyết đế vị cao thủ của Đại Thanh chỉ có một mình Hoàng Thường tuy nhiên thực tế thì mấy ai tin?.

Nếu Đại Thanh chỉ có một đế vị là Hoàng Thường bản thân Ngô Tam Quế đã sớm cho người vào hoàng thành thử ám sát Khang Hy, không phải đợi đến tận bây giờ.

Viên Tử Y như hiểu lời của Hoàng Dung bất quá nàng cũng không nói rõ ra mà chỉ nhẹ gật đầu, những thứ liên quan tới triều đình bản thân Viên Tử Y sẽ không nói nhiều.

“Khác với bắc phương, năm nay nam phương mới làm tỷ tỷ khó hiểu, năm nay nam phương rất mạnh, nếu tỷ tỷ không nhầm thì nam phương chỉ sợ mạnh hơn bắc phương “.

Nàng đột ngột đổi chủ đề làm Hoàng Dung có chút theo không kịp, tiếp theo Hoàng Dung liền trực tiếp lựa chọn im lặng nghe Viên Tử Y nói xong dù sao nam phương cùng bắc phương khác biệt thế nào chính Hoàng Dung cũng không hiểu.

Tại thời đại của nàng... làm gì có phân biệt bắc nam.

“Thiên hạ vẫn có câu bắc võ phong – nam văn phong, ý nói phương bắc chuộng võ phương nam thì lại chuộng văn “.

“Gần 10 năm trước, nam có Mộ Dung Phục bắc lại có Kiều bang chủ, khoảng thời gian đó danh tiếng hai người cực thịnh bất quá Mộ Dung Phục cũng không đấu lại Kiều bang chủ khiến cái suy nghĩ này càng được minh xác “.

“Tại những năm đó võ lâm phương nam đúng là bị võ lâm phương bắc ép thảm, cho dù hiện tại tỷ tỷ cũng cảm thấy võ lâm phương nam phát triển cực nhanh tuy nhiên so với võ lâm phương bắc thì còn kém nhiều lắm dù sao bất kể Nga My, Cái Bang, Võ Đang, Thiếu Lâm hay thậm chí Hoa Sơn, Toàn Chân, Tung Sơn đều là đại phái có hơn trăm năm thành lập, bản thân võ lâm nam phương nhìn đi nhìn lại đều thiếu cái lịch sử phát triển kia “.

“ Đối với người phương nam thì Nga My, Cái Bang, Võ Đang, Thiếu Lâm cùng Toàn Chân như năm tảng đá lớn đè lên lồng ngực vậy, gần như không thể vượt qua tuy nhiên lần này đến Hành Dương tỷ tỷ lại cảm thấy võ lâm phương nam muốn mượn cơ hội này đè bắc phương một lần, thiên tài xuất hết “.

“Thập đại môn phái ngày hôm nay được mời đến, bản thân Thập Lục Cường ngày mai đương nhiên sẽ có 10 người đến từ thập đại môn phái, là nhân vật lĩnh quân của bọn họ, tỷ tỷ cũng không chắc chắn về 10 vị thiên tài lĩnh quân này lắm tuy nhiên 6 kẻ còn lại trong Thập Lục Cường thì thật sự đáng nói “.

“Ngoại trừ tỷ tỷ cùng Mộ Dung Yến Nhi ra thì 4 người kia đều không yếu “.

“Một kẻ đến từ Tô Châu gọi là Hạ Vũ, kẻ này... võ công tỷ tỷ cũng nhìn qua, võ công cực kỳ bất thường không giống võ công người Trung Nguyên, bản thân Tô Châu lại là đất của Ngô Tam Quế, mấy năm nay tỷ tỷ nghe nói võ lâm ngoại vực đi lại rất gần với Ngô Tam Quế chỉ sợ Hạ Vũ là cao thủ trẻ tuổi ngoại vực, không thể coi thường “.

“Một kẻ đến từ Ba Thục họ Khương, kẻ này xuất thủ cực kỳ tàn độc hơn nữa kinh nghiệm chiến đấu cũng cực kỳ phong phú, võ công của hắn tỷ tỷ tạm không nhìn ra nhà nào nhưng cũng không phải là yếu “

“Một kẻ họ Mộ Dung, tên Mộ Dung Hoàn, cũng sử dụng Đấu Chuyển Tinh Di, thực lực chân chính ra sao thì tỷ tỷ cũng không rõ lắm tuy nhiên mạnh hơn đám người Doãn Chí Bình, Tống Thanh Thư hay Tô Xán chỉ sợ không phải việc gì quá khó khăn “.

“Cuối cùng là một kẻ thân hình cao lớn gọi là Cổ Chân, kẻ này là người duy nhất ta không nhìn thấu, Dung muội gặp hắn nhất định phải cẩn thận “.

Hoàng Dung nghe đến câu này của Viên Tử Y, nàng cũng khẽ mỉm cười mà đáp.

“Tử Y tỷ a, muội đâu có tham gia đâu, sao phải cẩn thận với hắn làm gì? “.

Viên Tử Y ánh mắt sáng lên mà nhìn Hoàng Dung, nàng biết Hoàng Dung không tham dự tranh đoạt 6 vị trí còn lại trong đại hội lần này nhưng nàng luôn có niềm tin được nhìn thấy vị muội muội này.

Nàng biết Dung muội của mình cũng rất muốn tham ra Tiềm Long đại hội, bằng trí tuệ của nàng không bằng cách này hay cách khác... nhất định sẽ xuất hiện.

“Không tham gia thật sao, vậy thật sự là đáng tiếc rồi”.

Nhìn Viên Tử Y mỉm cười, Hoàng Dung cũng mỉm cười đồng thời nàng liền nhớ lấy cái tên Cổ Chân kia, kẻ đến cả Viên Tử Y cũng nói như vậy thì nàng không thể không quan tâm.

Ngay lúc Hoàng Dung còn đang định nói gì thì cửa phòng liền mở ra, thân ảnh Thủy Sanh xuất hiện, nàng lúc này cũng chỉ dùng một chiếc khăn mỏng che lấy toàn bộ cơ thể, một mặt đầy thoải mái.

“Hai vị tỷ tỷ, hai người đang nói gì đó? “.

Nhìn thấy Thủy Sanh, cả Hoàng Dung cùng Tử Y đều mỉm cười, việc này liền lại không tiếp tục nói nữa.

............

Sáng hôm nay đã định sẵn là một ngày đặc biệt, chung kết Tiềm Long Đại Hội.

Cái đại hội này thật sự đủ gấp, tổng cộng chỉ diễn ra trong hai ngày tuy nhiên khoảng thời gian chuẩn bị tổ chức đại hội thì lại đủ dài.

Đại hội này được lên kế hoạch ít nhất một tháng trước hơn nữa rất nhiều môn phái được nhận thư mời, cho dù tán tu cũng có thể nghe thấy một hai.

Đại hội Tiềm Long này thậm chí ở trong thành Hành Dương cũng dán cao thị, dán suốt hơn 1 tháng tuy nhiên cũng vì vậy mà bản thân Vô Song hai tam nữ ban đầu lại không có để ý.

Cáo thị dán những ngày đầu tiên đương nhiên thu hút rất nhiều người nhưng thời gian qua đi thì cũng chẳng còn mấy ai, đến lúc Vô Song có mặt ở Hành Dương là khoảng gần 1 tuần trước bản thân hắn khi đó cũng không nghe thấy gì lại thêm Vô Song bị Lệ Xuân Viện hấp dẫn, không biết việc này cũng là bình thường.

Tam nữ thì lại càng không phải nói, bất kể Hoàng Dung hay Tử Y đều không phải người thích quan tâm tới bên ngoài, Thủy Sanh bản thân vốn cực kỳ ham vui nhưng mấy ngày đều ở trong Lửu phủ bồi tiếp hai vị tỷ tỷ, biết muộn cũng là rất đỗi bình thường.

Lại nói ngày hôm nay, ngay từ sáng khu vực quảng trường của Hành Dương thành đã đông nghẹt, gần như không còn chỗ đứng, sự kiện Tiềm Long Đại Hội này gần như thu hút toàn bộ ánh mắt của người dân thành Hành Dương nói riêng cùng cả phương nam nói chung.

Phương bắc có rất nhiều người còn không biết đại hội này được tổ chức nhưng mà phương nam đây chính là đại sự, đại sự còn hơn việc Lưu Chính Phong chậu vàng rửa tay nhiều.

Tại khu vực quảng trường lúc này cũng không phải là Hồng Thiên Cực nữa, chỉ thấy một người trẻ tuổi hơn nhiều hơn nữa còn là mỹ nữ.

Đây là một mỹ nữ tóc ngắn có làn da xạm, làn da cho người ta cảm giác khỏe mạnh vô cùng, quần áo ăn mặc cũng phi thường táo bạo, gần như phần ngực chỉ dùng hai mảnh vải che lại, quần cũng ngắn cũn tuy nhiên không hề lộ ra da thịt mềm mại mà là từng đường cơ bắp.

Người từ phương xa có thể không nhận ra được nữ nhân này nhưng mà người dân nam phương đặc biệt là khu vực phía tây thì không thể không biết, nàng họ Kỷ tên Sư Sư.

Kỷ Sư Sư là Thú Vương đời này của Vạn Thú Sơn Trang, năm nay mới gần 40 tuổi nhưng uy chấn toàn bộ phía tây nam võ lâm.

Vạn Thú Sơn Trang có lẽ không phải thế lực mạnh nhất nam phương nhưng mà lâu đời vô cùng, thời gian thành lập cũng có thể so sánh với Toàn Chân Giáo thậm chí càng xa hơn, là một trong số ít các thế lực võ lâm có bề dày phát triển lâu đời tại nam phương.

Kỷ Sư Sư đứng trên đài cao, nàng không phải loại người nhiều lời giống Hồng Thiên Cực, tóc ngắn phiêu hốt trong gió, nàng mở miệng.

Tiếng nói của nàng rất lớn căn bản không giống nữ nhân, tiếng nói cứ như sư gầm vậy.

“Bản vương gọi là Sư Sư, bản vương đương nhiên càng thích các ngươi gọi ta là Sư Vương, hôm nay đến phiên bản vương làm chủ, bản vương cũng không nhiều lời, những người có mặt ở đây cũng đợi trận chiến này lâu rồi, bản vương liền tuyên bố Thập Lục Cường hôm nay liền chính thức bắt đầu “.

“Đương nhiên trước khi bắt đầu cũng phải nói rõ phần thưởng của Thập Lục Cường”.

“Thập Lục Cường thân là tiềm long của võ lâm, nắm giữ tương lai võ lâm trong tay, trận chiến này quan trọng vô cùng, có thể phân cao thấp giữa một thế hệ nam phương cùng bắc phương, phần thưởng không thể kém “.

“Đầu tiên bất cứ ai trong Thập Lục Cường đều sẽ nhận được chi phiếu vạn lượng bạc làm quà “.

“Bất cứ ai trong danh sách Bát Cường đều được triều đình phong cho danh hiệu võ trạng nguyên, quan hàm lục phẩm, được phép nhận bổng lộc triều đình đồng thời tặng thêm một kiện Kim Ti Nhuyễn Giáp cùng với một món vũ khí bất kỳ tạo nên từ Thiên Cương Thiết trứ danh Tây Vực, vũ khí hình dạng ra sao, yêu cầu thế nào đều có thể liên hệ Chú Kiếm Sơn Trang vì các ngươi làm riêng “.

“Bất cứ ai trong Tứ Cường đều có thể nhận được một bộ bí tịch hoặc đao hoặc kiếm của Đại Đao Môn cùng Huyết Kiếm Môn, chỉ cần không phải bất truyền công pháp thì Đại Đao Môn cùng Huyết Kiếm Môn đều sẵn sàng bỏ ra đồng thời còn trực tiếp nhận được Bát Cực Quyền của Bát Quái Môn “.

“Cuối cùng là nhị cường, ngoại trừ những phần thưởng kể trên, người về nhất liền có tư cách nhận được Cửu Mị Hồ, người về thứ hai có thể nhận được Thiên Vũ Ưng, đây là lời hứa riêng của Sư Vương ta với các ngươi “.

“Dĩ nhiên Sư Vương ta cũng không dám kể công, phần thưởng lớn nhất chính là do Trấn Nam Vương quyết định, hai người cuối cùng bước vào chung kết, cả hai đều có thể có cơ hội tự mình gặp mặt Trấn Nam Vương, đại nhân tự mình ban thưởng riêng cho các ngươi “.

Giọng sư vương rất lớn, âm thanh truyền ra có thể nói như lôi đình, hơn nữa giải thưởng của Tiềm Long Bảng lần này không thể nói là không nặng, giải thường phải dùng từ kinh người để hình dung.

Cửu Mị Hồ trân quý ra sao thì đã nói nhưng mà Thiên Vũ Ưng chỉ sợ không kém, Thiên Vũ Ưng xếp vào hàng kỳ thú nơi nhân gian, bản thân Thiên Vũ Ưng trưởng thành có thể so với đại tông sư cao thủ hơn nữa loài vật này ngoại trừ chiến đấu còn có thể do thám, có thể truyền tin, đa dụng vô cùng.

Tất nhiên bất kể Cửu Mị Hồ hay Thiên Vũ Ưng so ra đều kém nhiều nếu đặt bên cạnh Ngô Tam Quế.

Gặp mặt riêng Ngô Tam Quế, để Ngô Tam Quế tự mình ban thưởng, phần thưởng có thể nhỏ sao?, cái này cũng không kém việc được Khang Hy diện kiến rồi tự mình ban thưởng là bao.

Sư Vương vừa dứt lời, bên dưới đúng là một mảnh rung trời.

Ngày hôm nay chiến đấu chọn ra Thập Lục Cường, cũng không biết bằng cách nào bốn võ đài trong đêm đều được tháo gỡ thay vào một võ đài trung tâm hình tròn, trong một đêm biến đổi như thế này có thể thấy Tiềm Long Đại Hội huy động bao nhiêu tài lực cùng vật lực.

Sư Vương dùng ánh mắt quan sát tất cả mọi người một lúc rồi mới nắm tay lại, nàng hít vào một hơi thật sâu rồi gầm một tiếng.

Tiếng gầm của nàng như âm thanh hổ gầm vậy, âm ba của nó đè toàn bộ mọi âm thanh khác xuống, quyền uy vô cùng.

Sư Vương gầm lên một tiếng nàng mới nhếch miệng mà cao giọng.

“Trận đấu đầu tiên, Tung Sơn – Tả Thiên Phong cùng Tô Châu – Hạ Vân “.

Nàng đọc xong hai cái tên này khóe miệng hơi cong lên một chút lại nói.

“Tả Thiên Phong năm nay 21 tuổi, là con thứ hai của Tung Sơn Chưởng Môn – Tả Lãnh Thiền “.

“Hạ Vân năm nay 23 tuổi, xuất thân Tô Châu, võ công thiên kỳ bách quái kỳ lạ vô cùng “.

“Hai người các ngươi đánh trận đầu hy vọng là một trận chiến rực rỡ”.

Một lời của nàng tuyệt đối làm mọi ánh mắt dồn về phía Tả Thiên Phong đang đi lên đài bởi hắn là con trai Tả Lãnh Thiền cho dù chỉ là con thứ.

Tả Thiên Phong cũng là một cái mỹ nam tử tuy nhiên sắc mặt của hắn lạnh vô cùng, sắc mặt cứ như cương thi vậy, trên người thậm chí từng vòng hàn khí xuất hiện.

Tả Lãnh Thiền danh tiếng cực lớn, là đệ nhất nhân của Ngũ Nhạc Kiếm Phái, trên đời có mấy ai không biết Tả Lãnh Thiền một thân hàn băng chân khí đã luyện đến mức thượng thừa, uy lực khôn cùng?.

Tả Lãnh Thiền như vậy liệu con trai của hắn có bao nhiêu phần bản lĩnh?.Tả Thiên Phong làm tâm điểm chú ý, người ta liền mặc định quên đi họ Hạ, dù sao Tả Thiên Phong liền có một người cha tốt.

_ _ _ __ _ _ _ _

Trên đài khách quý lúc này, Sư Vương đã trở về vị trí ban đầu của mình có điều trước khi ngồi xuống nàng như có như không nhìn qua một nữ tử áo đỏ.

Nữ tử áo đỏ kia đang cười, cười đến híp mắt lại.

Ở bên cạnh nàng có một lão nhân cụt tay mặc áo tím, lão nhân này không khỏi hướng về nàng mà lên tiếng.

“Lý tiền bối, trận chiến này là người sắp xếp? “.

Lý Thu Thủy liếc nhìn lão nhân này một chút, khóe miệng cong lên, một tay chống lấy cằm, nàng thậm chí còn khẽ liếm môi đỏ mọng.

“Thiếu niên kia thực sự có vài phần ý vị “.

Nàng nói một câu này làm cho lão nhân cụt tay sống lưng khẽ run lên, ánh mắt cũng nhìn về Tả Thiên Phong sau đó âm thầm mặc niệm cho vị thiền tài này.

Tả Thiên Phong... vậy mà rơi vào tầm mắt của Lý đại ma nữ?.

_ _ _ _ __ _ _ _

Người trên đài sẽ không biết Lý Thu Thủy nghĩ gì, càng không biết trận chiến này là Lý Thu Thủy sắp xếp.

Tả Thiên Phong thân là thiên tài đến từ Tung Sơn thì ai cũng biết nhưng mà Hạ Vân cũng không tầm thường, Hạ Vân đến từ Tô Châu, là người Trấn Nam Vương Phủ sắp xếp.

Bản thân Hạ Vân... là Tu La Môn đệ tử.

_ _ _ __ _ _ __

Tả Thiên Phong cùng Hạ Vân rốt cuộc đối mặt với nhau, cả hai trong lòng đều âm thầm đánh giá đối thủ của mình, mãi đến khi âm thanh như sấm của Sư Vương vang lên.

“Trận đấu bắt đầu”.

Sư Vương vừa dứt tiếng, Hạ Vân liền tiến tới hơn nữa trên người hắn sát khí nồng nặc vô cùng, sát khí này... không biết Hạ Vân rốt cuộc đã giết bao nhiêu người?.

Sát khí của Hạ Vân không hề báo trước ập đến, thế công như hồng thủy tuy nhiên Tả Thiên Phong căn bản cũng không biến động gì, mặt hắn từ đầu đến cuối không thay đổi.Sát khí nồng nặc kia khi đối diện với hàn băng khí của Tả Thiên Phong đều trực tiếp bị đánh tan, cứ như mùi máu huyết gặp phải cơn gió bắc sau đó bị thổi đi vậy.

Hạ Vân lựa chọn cường công thì Tả Thiên Phong cũng không như vậy, đối phương vừa tiến lên Tả Thiên Phong đã rút kiếm.

“Tung Sơn Kiếm Pháp”.

Tả Thiên Phong rút kiếm một đường chém ra 13 kiếm, kiếm nhanh vô cùng hơn nữa mỗi kiếm đều bao hàm hàn khí đáng sợ, hàn khí như kết thành băng vậy.

Hạ Vân đương nhiên cũng không dùng tay không quyết đấu, hắn có một đôi huyết sắc thủ sáo, một đôi bao tay đỏ như máu.

Hắn dùng là trảo pháp, Tả Thiên Phong chém ra 13 kiếm thì Hạ Vân tổng cộng đánh ra 27 trảo, dùng 27 trảo miễn cưỡng ngăn cản 13 kiếm thậm chí hàn khí đánh tới mặt còn trực tiếp bức lui Hạ Vân khiến hắn không thể không lùi lại 3 bước.

Hai người lần đầu đối chiêu, cao thấp liền phân.

............

Tả Thiên Phong cùng Hạ Vũ lần đầu giao thủ, Hạ Vũ liền rơi xuống tiểu thừa, lập tức lộ ra hạ phong tuy nhiên lại không có quá nhiều người bất ngờ.

Hạ Vũ người này vừa nghe đã thấy vô danh, làm sao địch lại được thiên tài đến từ Tung Sơn hơn nữa còn là con ruột của Tả chưởng môn?.

Tả Lãnh Thiền tuy không phải là con trưởng nhưng không ảnh hưởng đến việc hắn được Tả Lãnh Thiền trực tiếp truyền thụ võ học, bất kể thế nào thì hắn đều được đánh giá cao hơn Hạ Vũ nhiều.

Tả Thiên Phong lần đầu giao thủ đẩy lùi được đối phương lập tức lại tiến tới, kiếm pháp tung hoành, Tung Sơn Kiếm Pháp được hắn sử dụng có thể nói là xuất thần nhập hóa.

Tung Sơn Kiếm Pháp bản thân vốn bị cho là yếu hơn Hoa Sơn Kiếm Pháp tuy nhiên dưới tay Tả Lãnh Hiền sửa đổi bản thân Tung Sơn Kiếm Pháp đã rất mạnh.

Tung Sơn Kiếm Pháp thậm chí... còn nghe nói có chút tham khảo kiếm pháp phật môn, tất nhiên không phải là từ bi trong đạo phật mà là chân lực của Thiếu Lâm.

“Tung Dương Xuất Khiếu”.

Bức lùi Hạ Vũ, thanh trường kiếm của Tả Thiên Phong đâm thẳng tới, kiếm này càng nhanh càng mạnh, gần như trong một cái chớp mắt kiếm đã tới trước mặt Hạ Vũ.

Hạ Vũ dùng lực toàn thân lùi lại nhưng vẫn không kịp, kiếm khí cắt qua mặt hắn khiến máu huyết tóa lên, trên mặt Hạ Vũ từ lúc nào đã có một vết kiếm cắt ngang, máu tươi chảy xuống.

Kiếm đầu tiên thành công kiếm thứ hai liền tiến.

“Tung Dương Đãng Phách”.

Một kiếm đâm ra mang theo hàn băng lực lượng quỷ dị vô cùng, hàn khí ngưng tụ thành băng kiếm, cổ tay Tả Thừa Phong rung lên như vô số kiếm ảnh cùng tới.

Tả Thừa Phong bản thân chưa thể làm được kiếm khí ly thể nhưng mà hắn có hàn băng khí, lấy hàn khí ngưng thành kiếm ảnh, có thể coi là hàn băng kiếm khí của chính hắn.

Kiếm này mang theo 13 đường hàn băng kiếm khí khóa chết mọi góc độ trên người Hạ Vũ.

Hạ Vũ đã không có đường lùi, chỉ thấy hai tay rung lên, nếu Vô Song ở đây tuyệt đối có thể nhìn ra một chiêu này.

Tu La Môn – Tu La Tham Kiếp.

Trên tay Hạ Vũ từng vòng từng vòng hấp lực xuất hiện, hấp lực của hắn tạo thành vòng xoáy trực tiếp nghiền nát toàn bộ hàn băng kiếm khí đâm tới tuy nhiên kiếm thứ 14 kia thì hắn không tài nào dùng vòng xoáy phá nổi bởi đó là chân kiếm, là kiếm thực.

Hạ Vũ cũng chỉ có thể lấy hai tay ép lại, dùng hai tay ngăn cản mũi kiếm đâm tới của Tả Thừa Phong.

Hạ Vũ được truyền dạy Tu La Trảo của Tu La Giáo đương nhiên ngộ tĩnh của hắn phải được Tu La Vương thừa nhận, Tu La Trảo là một trong những loại trảo pháp mạnh nhất thiên hạ, chỉ bằng Tu La Trảo đã khiến cho Vô Song phải gặp khó khăn thật lớn, một bộ Tu La Trảo quả thật đủ để Hạ Vũ có vốn đi lại trên giang hồ nhưng mà so với Tả Thừa Phong thì còn kém một chút.

Hạ Vũ hai tay ép lại thanh kiếm của Tả Thừa Phong nhưng hắn không ngờ kiếm của Tả Thừa Phong có hàn băng khí.

Hàn băng khí nói trắng ra một phần cũng là nước, hai tay của Hạ Vũ ép lại nhưng dưới tác dụng của nước lực ma sát bị giảm đi quá nhiều, mũi chân kiếm cứ hướng về ngực Hạ Vũ mà ép tới.

Hạ Vũ nhận ra được việc này thì cũng không kịp phản ứng chỉ có thể dùng hết sức bình sinh hất bay mũi kiếm của Tả Thừa Phong đi.

Mũi kiếm bị hất đi không có cách nào trực tiếp gây tổn thương cho Hạ Vũ nhưng mà hàn băng kiếm khí trên mũi kiếm vẫn cứ đánh thẳng vào ngực Hạ Vũ làm hắn không thể không phun ra một ngụm máu, lại lảo đảo lùi lại.

Tả Thừa Phong mũi kiếm bị hất đi cũng khó mà tiến lên tiếp bất quá không ảnh hưởng nhiều lắm, chỉ thấy cổ tay hắn run lên, chuôi kiếm xoay tròn rồi bắn thẳng ra.

“Tung Sơn Truy Phong Kiếm “.

Mũi kiếm xoay tròn phóng thẳng tới, khí thế như rồng, một kiếm này nếu Hạ Vũ không đỡ thì xuyên thủng ngực hắn dễ như chơi.

Hạ Vũ vừa lùi lại còn chưa kịp ổn định, bộ pháp lại biến đổi lần nữa, trảo pháp của hắn càng thêm hung mãnh.

“Tu La Sân Kiếp”.

Tu La Sân Kiếp dùng lực phá pháp đương nhiên có thể mạnh mẽ đỡ được một chiêu kiếm của Tả Thừa Phong thậm chí lực trảo mạnh đến nỗi đánh bay cây kiếm thẳng lên trời tuy nhiên cùng lúc Hạ Vũ đánh ra một trảo thì Tả Thừa Phong xoay người một cái, hắn cũng đánh ra một chưởng.

“Đại Tung Sơn Chưởng”.

Một chưởng này không chia âm dương chỉ tính chân lực, một chưởng khí thế như cả tòa Tung Sơn đè xuống, chân lực mạnh mẽ vô cùng.

Một chưởng cách không mà tới lại nện lên người Hạ Vũ, lần này Hạ Vũ liền bị đánh bay đi, xương ngực của hắn vang lên từng tiếng răng rắc, miệng hộc máu ngã xuống đất, bất tỉnh nhân sự.

Tả Thừa Phong theo một chưởng này mượn thế lùi lại, mũi chân lướt trên võ đài, sau đó một tay đưa lên nắm lấy trường kiếm.

Trường kiếm thu về tay, hắn lạnh lùng thu kiếm lại vào bao, xoay người rời khỏi võ đài.

Không thể không nói Tả Thừa Phong đánh trận đầu làm thật nhiều người chú ý đến hắn.

Tung Sơn Tả Thừa Phong chưa từng lên Tiềm Long Bảng nhưng danh tiếng của hắn cực lớn bởi hắn là con trai Tả Lãnh Thiền.

Tả Thừa Phong chưa từng rời khỏi Tung Sơn, người ngoài chỉ nghe danh khí của hắn nhưng chưa biết hắn mạnh mẽ ra sao bất quá hôm nay liền được thấy đủ.

Về phần Hạ Vũ?, thật ra không ai quan tâm cho lắm dù sao ở đây nào có ai biết xuất thân của kẻ này ra sao?.

_ _ _ _ _ _ _ _

Kết quả rất nhanh được công bố, cũng rất nhanh có y đội mang Hạ Vũ đi cùng sửa sang lại võ đài, một trận chiến này thực sự không tốn bao nhiêu thời gian nhưng lại làm rất nhiều người phải suy nghĩ.

Đầu tiên là Lý Thu Thủy, nàng vẫn chống cằm mắt nhìn Tả Thừa Phong.

Hạ Vũ là người Tu La Môn cái này nàng đương nhiên biết nhưng mà nói thật... trình độ đào tạo của Tu La Vương chỉ có thể khiến nàng khinh thường, cái này chính Tu La Vương cũng phải thừa nhận, hắn không giỏi dạy người, chẳng phải ngẫu nhiên Tu La Vương muốn dùng Độc Long Dịch Cân Hoàn khống chế Vô Song.

Tu La Vương có thể coi là tư lệnh không lính, hắn siêu mạnh nhưng Tu La Giáo thì không theo kịp thực lực của hắn, cũng vì vậy bản thân Tu La Vương thay vì muốn bỏ thời gian đào tạo thiên tài Tu La Môn không bằng dùng Độc Long Dịch Cân Hoàn đi ép cường giả nơi khác hiệu trung cùng Tu La Giáo.

Tạm không bàn cách này tốt xấu ít nhất vài năm nay Tu La Giáo đúng là mạnh lên tuy nhiên Tu La Giáo như một cái cây chỉ có ngọn phát triển còn gốc thì vẫn không đổi vậy, điều này làm Tu La Vương cực kỳ bất đắc dĩ nhưng tạm thời cũng không biết phải làm gì.

Lý Thu Thủy là người sắp xếp Hạ Vũ đấu với Tả Thừa Phong bởi nàng có cảm giác Tả Thừa Phong trong người có bí mật.

Đây chỉ là cảm giác của nàng nhưng hiện tại nàng càng ngày càng chắc chắn.

Trên người Tả Thừa Phong... có hàn băng chí bảo.

Lý Thu Thủy nghĩ nghĩ một chút liền lấy ra một tờ giấy rồi viết tên của Tả Thừa Phong lên trên, lúc này trên tờ giấy này ngoại trừ cái tên Tả Thừa Phong cũng chỉ có hai người khác, một người là Viên Tử Y, một người là Cổ Chân.

_ _ _ _ _ _ _ _

Người thứ hai thật sâu nhíu mày chính là Viên Tử Y.

Nàng biết Tung Sơn có một thiên tài gọi là Tả Thừa Phong tuy nhiên chưa có dịp thử kiếm nay nàng nhìn người này trong nội tâm âm thầm lấy làm lạ.

Tả Lãnh Thiền đang điên cuồng nâng danh tiếng của Tung Sơn lên ấy vậy mà lại che dấu Tả Thừa Phong?, bằng thực lực Tả Thừa Phong chỉ cần rời khỏi Tung Sơn ra nhập giang hồ không bao lâu liền sẽ trở nên nổi tiếng, trở thành một thế hệ tài tuấn mới của võ lâm ấy vậy mà đến tận ngày nay Tả Lãnh Thiền mới tung con bài Tả Thừa Phong ra?.

“Không mời Nga My mà lại mời Tung Sơn, đúng thời điểm này lại cho hắn ra ngoài thử kiếm, Tả chưởng môn đúng là tự tin về con mình”.

Thầm nói một câu, Viên Tử Y trong lòng liền đã có suy đoán, nàng có cảm giác Tả Lãnh Thiền chỉ sợ sớm biết phần thưởng giải đấu này, hắn để con trai mình tham chiến... mục tiêu vốn là Ngô Tam Quế.

Nàng có cảm giác... Tả Lãnh Thiền rất muốn Tả Thừa Phong được gặp mặt Ngô Tam Quế một lần.

Tuy đây chỉ là cảm giác nhưng mà cũng làm nàng âm thầm lo lắng, Tung Sơn dù gì cũng là đại phái phương bắc, đại phái phương bắc như Tung Sơn nếu âm thầm bắt tay cùng Ngô Tam Quế chỉ sợ hậu hoạn vô cùng.

_ _ _ __ _ _ _ _ _

Trận chiến thứ nhất kết thúc, khoảng 15 phút sau đứng trên đài khách quý, Sư Vương mới lại mở miệng.“Trận đấu thứ hai bắt đầu “.

“Đến từ Ba Thục, Khương Hạ – 23 tuổi “.

“Đến từ Cái Bang... “.

Sư Vương cầm lấy phần danh sách trên tay vốn là cao giọng hô nhưng mà không khỏi nhíu mày mà ngừng lại.

Nàng nhớ không lầm kẻ lĩnh quân của Cái Bang lền này vốn là Tô Xán nhưng mà sao lại đổi người rồi?, đương nhiên chỉ cần Tô Xán chưa chiến thì Cái Bang vẫn được đổi người... nhưng mà tên người này có chút làm nàng giật mình.

Thấy Sư Vương đang nói lại im lặng tất cả mọi người đều tò mò, không ít người đều nhìn về phía nàng.

Ở đây mọi người đều khó hiểu, Cái Bang lĩnh đội không phải gọi là Tô Xán sao?, ở đây cũng không ai lạ gì Tô Xán cớ sao Sư Vương lại ngập ngừng.

Đừng nói những người khác ngay cả trận doanh Cái Bang rất nhiều đệ tử trẻ tuổi Cái Bang đang nhìn Tô Xán một mặt cười khổ, bọn họ... vô tình cũng bỏ qua một tiểu ăn mày nhỏ gầy đứng bên cạnh Tô Xán.

Tô Xán hôm qua còn không nghĩ nhiều nhưng chỉ khi viết tên Hoàng Dung lên danh sách thì mới giật mình, hắn lúc đó mới nhớ tới Quách phu nhân cũng gọi là Hoàng Dung.

Người với người trùng tên đương nhiên không có gì nhưng mà... Quách phu nhân là bang chủ đời trước của Cái Bang, đời này Cái Bang vậy mà cũng sinh ra một Hoàng Dung khác?.

Đáng nói hơn nữa, Hoàng Dung đã biết Đả Cẩu Bổng vậy trong mắt Tô Xán thì Hoàng huynh đệ của mình sẽ là bang chủ Cái Bang tương lai, hắn cũng thật không biết nói gì nữa, Cái Bang vậy mà sẽ có hai vị bang chủ cùng tên cùng họ, cũng may... không cùng giới tính.

Ở bên kia Sư Vương rốt cuộc cũng bình ổn tâm tình, trong mắt rốt cuộc không nén được tò mò như có như không nhìn về phía Sử Hỏa Long.

Sử Hỏa Long cũng phát hiện ra ánh mắt của Sư Vương đang nhìn mình, hắn cảm thấy rất không bình thường liền hỏi.

“Sư Vương, Cái Bang chúng ta danh sách có vấn đề gì sao? “.

Sử Hỏa Long cũng không nhìn qua danh sách dù sao ai chẳng biết Tô Xán lên đâu?, Tô Xán là đệ tử của ông ta, bản tính thế nào Sử Hỏa Long thừa hiểu, căn bản cũng không dám làm ra chuyện gì quá phận.

Ở bên kia chỉ thấy Sư Vương cười cười, rốt cuộc cũng đọc ra cái tên tiếp theo.

“Đến từ Cái Bang... 20 tuổi Hoàng Dung “.

Một tiếng hô này đúng là làm cho toàn bộ thí sinh tham ra đại hội trợn tròn mắt.

Nhắc đến Hoàng Dung... ai mà không nghĩ tới Quách phu nhân?, đã thế lại còn Cái Bang – Hoàng Dung?.

_ _ _ __ _ _ __

Hoàng Dung thấy tên mình được nhắc tới nàng khẽ gật đầu với Tô Xán, một cái gật đầu này cũng làm toàn bộ đệ tử Cái Bang đều hướng mắt về phía nàng, trong mắt có cảm giác khó mà tin được.

Hoàng Dung thân hình rất nhẹ xuất hiện trên võ đài, đối mặt với nàng lúc này là Khương Hạ.

Khương Hạ người này xuất thân cũng không tầm thường, quê hương của hắn là vùng Ba Thục nhưng mà Khương Hạ bản thân lại đến từ Nhất Phẩm Đường, là Nhất Phẩm Đường của chính Lý Thu Thủy.

Lý Thu Thủy thậm chí tương đối tự tin vào Khương Hạ dù sao trong mắt nàng Khương Hạ chắc chắn mạnh hơn Tô Xán.

Giải đấu này toàn bộ các trận đấu đều do nàng sắp xếp, mục tiêu của Lý Thu Thủy cũng chỉ là top 8 của Tiềm Long Đại Hội, dưới điều kiện không để Khương Hạ gặp phải cao thủ nào khu vực phương nam thì đối thủ của Khương Hạ hoặc là Toàn Chân Giáo – Doãn Chí Binh hoặc là Cái Bang – Tô Xán.

Trong mắt Lý Thu Thủy đây là hai người yếu nhất trong năm người tại trận doanh bắc phương sau đó nàng rất sảng khoái mà lựa chọn Cái Bang để khai đao nhưng chính bản thân nàng cũng không ngờ Cái Bang lại đi ra một Hoàng Dung.

Hoàng Dung cái tên này thật sự đủ vang dội hơn nữa Lý Thu Thủy thậm chí còn nhìn ra... Hoàng Dung là nữ giả nam trang.

Hoàng Dung bản thân cũng không cố đóng giả nam trang cho thật giống làm gì, nàng gần như để nguyên diện mạo khi lần đầu tiên gặp Vô Song.

Ngày đó đám dâm tăng Huyết Đao Môn cũng có thể phát hiện nàng là nữ giả nam huống hồ gì Lý Thu Thủy tinh thông thuật song tu, bậc thầy mị thuật trong thiên hạ?.

Đừng nói Lý Thu Thủy mà ở đây rất nhiều người đều nhận ra Hoàng Dung là nữ, cái này liền thú vị vô cùng.

Trên đời cũng không phải ai cũng ngốc như Tô Xán hay Quách Tĩnh, chỉ cần bản thân ánh mắt không tệ lại có hiểu biết tương đối về nhìn nữ nhân thì đều có thể nhìn ra lớp ngụy trang này của nàng, căn bản không khó khăn gì.

Tất nhiên bất kể ai nhìn thấy Hoàng Dung là nữ thì độ chấn động tuyệt không bằng Sử Hỏa Long, Sử Hỏa Long hiện tại thậm chí kinh ngạc đến nỗi suýt cắn lưỡi của mình.

Sử Hỏa Long ít nhất ở bên cạnh Quách phu nhân...10 năm, là một trong những trưởng lão Cái Bang trực tiếp bị điều động tới thành Tương Dương chịu lệnh của Quách phu nhân, hắn sao có thể không quen thuộc với Quách phu nhân?.

Nói Sử Hỏa Long đi theo Quách phu nhân 10 năm là còn ít bởi vì bản thân ông ta chính xác ra mới làm trưởng lão Cái Bang được 10 năm còn tính tổng toàn bộ quãng thời gian mà Sử Hỏa Long nhận biết hai vợ chồng Quách Tĩnh – Quách phu nhân thì có lẽ cũng hơn 20 năm.

Sử Hỏa Long thậm chí còn từng trải qua sự kiện Dương Khang giả dạng bang chủ Cái Bang sau đó Quách phu nhân xuất hiện cầm lấy Đả Cẩu Bổng bình định tất cả.

Sử Hỏa Long xin thề... chỉ cần Hoàng Dung trên đài kia lau đi vài vết bẩn trên mặt, ăn mặc quần áo sạch sẽ hơn một chút vậy nàng chính là Quách phu nhân ngày hôm đó.

Viên Tử Y gặp qua Quách phu nhân nhưng bản thân không tính là thân quen vì vậy nàng chỉ có thể ngờ ngợ nhưng mà Sử Hỏa Long thì là chắc chắn, lúc này bàn tay của Sử Hỏa Long không khỏi run lên.

Người giống người cũng có thể chấp nhận nhưng giống quá mức thế này... hơn nữa cả hai vậy mà đều liên quan tới Cái Bang?.

Trong một giây phút não của Sử Hỏa Long như chết đi vậy, ông ta không thể nghĩ ra được cái gì, trong lúc đó trận đấu bên dưới cũng đã bắt đầu.

_ _ _ _ _ _ _

Khương Hạ xuất thân Tây Hạ Nhất Phẩm Đường, hắn từ nhỏ đã trải không biết bao nhiêu trận chiến hơn nữa Lý Thu Thủy xây dưng Tây Hạ Nhất Phẩm Đường theo tấm gương Thiên Ý Thành.

Lý Thu Thủy một đời sưu tầm không biết bao nhiêu loại võ công nhưng mà muốn có thể được truyền thừa võ công của nàng nhất định phải dùng điểm cống hiến trong Tây Hạ Nhất Phẩm Đường mà quy đổi.

Những kẻ xuất thân trong Tây Hạ Nhất Phẩm Đường có thể không nắm quá nhiều võ kỹ nhưng mà chiến lực rất mạnh, ví dụ như Khương Hạ lúc này cầm một cây gậy sắt, đầu gậy đầy gai nhọn thoạt nhìn ghê vô cùng, dạng vũ khí của hắn tương đối giống lang nha bổng nhưng mà lại nhỏ hơn, hai đầu đều bịt sắt công thêm cái mùi huyết khí nhàn nhạt trên người hắn khiến cho người khác cảm thấy một loại áp lực vô hình.

Khương Hạ phải cao trên 1m8, thân hình không cường tráng nhưng từng đường cơ bắp lộ ra cho người ta cảm giác chắc nịch, từng thớ thịt như đều được dùng khuôn mà đúc thành, so với một tiểu khất cái như Hoàng Dung thì đúng là như trời với đất.

Khi mà âm thanh của Sư Vương vang lên báo hiệu trận đấu bắt đấu, Khương Hạ dậm chân một cái như sói đói lao tới.

Khương Hạ sử dụng côn pháp, côn pháp của hắn gọi là Thiên Lang Thất Sát Côn, là côn pháp được truyền lưu từ đại mạc Mông Cổ, côn pháp mạnh mẽ vô cùng.

“Đệ nhất sát: Thiên Lang Tàn Thủ “.

Côn từ trên cao đập thẳng xuống, mang theo sát khí quyện vào đầu côn, dùng hết sức bình sinh mà đập cứ như một đầu sói đói mở miệng muốn cắn nát con mồi.

Côn này đánh về phía Hoàng Dung thậm chí làm không ít khán giả bên dưới không nỡ mà nhìn dù sao thế đánh quá hung mãnh.

Hoàng Dung thấy đối phương tiến đến nàng đơn giản chỉ mỉm cười, không lùi mà tiến thẳng tới, hướng thẳng về đầu côn mà đến cứ như tự sát vậy.

Khương Hạ thấy thế tuy biết Hoàng Dung chỉ sợ có mưu nhưng mà hắn lấy bất biến ứng vạn biến, cứ tiếp tục một côn đánh xuống, hắn muốn xem tiểu khất cái trước mặt muốn làm gì?.

Khương Hạ đương nhiên cũng biết Cái Bang cùng Thiếu Lâm là hai đại phái nổi tiếng công pháp nhất trung nguyên, hắn cũng nhìn thấy cây gậy trúc trên tay Hoàng Dung tuy nhiên nếu dùng côn so đấu từ trước giờ hắn không sợ ai.

Hoàng Dung một đường lao tới nào ngờ mũi chân nhẹ điểm, thân hình quay ngoắt trở lại, bộ pháp kỳ dị vô cùng như một con quay vậy, động tác xoay người của nàng quá nhanh thoáng cái đã vòng qua sau lưng Khương Hạ.

Một chiêu Tiêu Dao Du này của Hoàng Dung không còn bất cứ điểm nào đáng chê trách.

Một côn của Khương Hạ đập thẳng xuống võ đài đương nhiên đập không trúng thân ảnh của Hoàng Dung, hai tay hắn liền hơi buông ra, côn trong tay xoay tròn rồi tự đâm ngược về phía sau.

“Đệ Tứ Sát: Thiên Lang Hồi Phong”.

Một gậy này đánh về phía sau vừa vặn hướng thẳng về phía bụng của Hoàng Dung, tốc độ phản ứng của Khương Hạ phải nói là cực nhanh.

Khương Hạ vốn nghĩ một chiêu này của hắn không đánh trọng thương được Hoàng Dung thì cũng bức lui được Hoàng Dung nhưng mà hắn nào ngờ thân pháp của Hoàng Dung đáng sợ kinh khủng, nàng vậy mà một mực tiến về phía trước căn bản không thèm nhìn một chiêu hồi mã thương kia.

Côn ảnh như xuyên qua cơ thể Hoàng Dung, nếu để ý kỹ có thể thấy cây côn của Khương Hạ vừa vặn lướt qua hồng của nàng, Hoàng Dung cũng thành công áp sát Khương Hạ, gậy trúc đưa lên đập thẳng xuống.

Khương Hạ ngoại công cực cường, hắn cũng không cảm thấy gậy trúc đánh vào người sẽ có sát thương gì hắn thậm chí bình tĩnh rút ngược cây côn của mình lại, trong lòng thầm nghĩ chịu đựng vài đập của Hoàng Dung rồi xoay ngược người lại mà áp sát nàng.

Khương Hạ biết thân pháp của Hoàng Dung vượt xa mình nhưng mà hắn không phải chưa từng gặp đối thủ dạng này.

Khương Hạ kinh nghiệm chiến đấu vô cùng phong phú nhưng nào ngờ khi gậy trúc đánh xuống Khương Hạ tái cả mặt, đau đến nghiến răng, hai vụt của Hoàng Dung như đánh thẳng vào gân hắn vậy.

Đau đớn quá sức chịu đựng cũng quá khả năng phỏng đoán của Khương Hạ liền làm hắn gục cả hai chân xuống, hai bắp chân cường tráng vậy mà bị đánh đỏ lên.

Hoàng Dung cũng không dừng tay, nàng cứ cầm gậy trúc từ trên cao mà đánh xuống, lần này đánh thẳng vào bả vai phải của Khương Hạ.

Khương Hạ bị đập vào vai như thấy ngàn cân thiết trùy nện đến, hắn không khỏi rên lên một tiếng, toàn bộ phần vai như mất đi cảm giác, bàn tay vậy mà trực tiếp buông côn xuống.

Sau đó... không ai còn có thể tưởng tượng nổi nữa, chỉ thấy Hoàng Dung cứ đứng nguyên một chỗ dùng gậy trúc vụt xuống, Khương Hạ chỉ có thể ôm đầu nằm trên sàn đấu, căn bản không thể nhúc nhích.

Mỗi đòn đánh của Hoàng Dung như đánh vào gân, vào huyệt, mỗi lần gậy trúc đập xuống liền đánh cho Khương Hạ da chóc thịt bong, đánh đến mức Khương Hạ một thân bản lĩnh căn bản dùng không nổi, cây côn của hắn nằm lăn lóng trên mặt đất không biết từ bao giờ.

Nhìn thấy Khương Hạ bị đánh đến mức như vậy, Lý Thu Thủy trên đài khách quý sắc mặt càng ngày càng lạnh.

Bản thân nàng đương nhiên cũng phải nhìn ra chiêu thức của Hoàng Dung đặc dị vô cùng, chiêu chiêu đều đánh vào huyệt hơn nữa đều là yếu huyệt.

“Kỳ quái, Cái Bang từ bao giờ có côn pháp bậc này?”.

Côn pháp của Hoàng Dung bá đạo ở đâu?, bá đạo ở chỗ nó bỏ qua ngoại công mà đánh thẳng vào gân đồng thời mỗi lần Hoàng Dung đánh xuống lại cứ nhằm yếu huyệt mà đánh.

Mỗi gậy của nàng đánh tới đâu chỗ đó liền như bị điểm huyệt, trong vài giây liền trở nên tê tái, nàng liên tục đánh xuống có thể gây nên trạng thái toàn thân tê liệt, khó chịu vô cùng.

Rốt cuộc Hoàng Dung cũng không thích hành hạ người khác, nàng một gậy hướng về đỉnh đầu Khương Hạ đánh xuống nhưng giữa đường liền dừng lại, nàng nhìn Khương Hạ đang run rẩy cả người mà hỏi.

“Chịu thua chưa? “.

Khương Hạ toàn thân bị đánh tới bật máu, dưới làn da đầy cơ bắp kia đã không thiếu chỗ máu bầm xuất hiện, thảm hại vô cùng tuy nhiên không thể không nói thân thể của hắn rất mạnh.

Khương Hạ run rẩy, nghe thấy Hoàng Dung lên tiếng nhưng lúc này hắn cũng lấy lại được tri giác thế là một tay nắm vội cây côn của mình, gầm lên một tiếng, vận hết nội lực toàn thân dùng một côn đâm tới.

“Khốn kiếp, chết cho ta “.

Khương Hạ bạo nộ hơn nữa hắn bạo nộ cũng là bình thường.

Đường đường là cao thủ Tây Hạ Nhất Phẩm Đường lại bị kẻ khác đè ra mà đánh đồng thời chỉ có thể ôm đầu chịu đòn, còn đâu mặt mũi của hắn?.

Càng quan trọng hơn hắn bị đánh rất oan, rất biệt khuất, một thân bản lĩnh 10 phần mới lộ ra 2 phần vậy mà đã thua?, là ai cũng không phục.

Một côn này đâm tới gọi là Đệ Nhị Sát – Thiên Sát Cô Lang.

Cùng côn như trường thương, một thương đâm tới, sát chiêu cực cường.

Hoàng Dung thấy một côn này đánh tới ánh mắt không khỏi nhíu lại, nàng nắm lấy gậy trúc, gậy trúc trên tay nhẹ xoay tròn sau đó cũng đánh tới.

Đây là cứng đối cứng.

“Bát Cẩu Triều Thiên “.

Hai người động thủ rất nhanh, chỉ thấy côn sắt của Khương Hạ đâm tới đồng thời gậy trúc của Hoàng Dung cũng đâm tới.

Không ai sẽ tin tưởng Hoàng Dung có thể cứng đối cứng với Khương Hạ nhưng trong một sát na khi mà hai chiêu thức va chạm với nhau, mũi gậy trúc của Hoàng Dung tinh tế mà khẽ động, từ thế đối đầu nàng biến cây gậy chếch xuống, mũi gậy trúc liền chuyển xuống dưới, lướt qua thân côn sắt của Khương Hạ.

Tiếp theo Khương Hạ chỉ cảm thấy không thể tưởng tượng được, từ bên dưới xuất hiện một lực như bài sơn đảo hải, từ dưới đánh lên cứ như vậy hất bay cả cây côn sắt của hắn chếch sang một hướng.

Nguyên cánh tay trái đang nắm côn sắt của Khương Hạ tê buốt, cánh tay trái bị đánh bật ra đồng thời Hoàng Dung đã lướt tới mặt hắn.

Gậy trúc xoay tròn, nàng hướng thẳng về hai chân của Khương Hạ mà đập.

“Bổng Đả Song Khuyển “.

Hai chân của Khương Hạ lập tức quỳ xuống, lúc này Hoàng Dung thu gậy lại, gậy trúc xoay tròn trong các ngón tay của nàng, rồi lại đẩy thẳng ra vào cổ họng Khương Hạ.

Khương Hạ mắt trợn lên, chỉ thấy hắn ‘khặc’ một cái, cả người bay ngược về phía sau, hai mắt trợn trắng bất tỉnh nhân sư.

Hoàng Dung cứ như thế thu gây lại, có chút thương cảm nhìn kẻ này.

Côn pháp của Khương Hạ đúng là rất mạnh, thực lực cũng đủ cường đáng tiếc hắn lại gặp Hoàng Dung.

............

P/s: Vì một số lý do chủ yếu là đêm tối gõ chương buồn ngủ + lười, nhầm tên thằng Hạ Vân viết thành Hạ Vũ nên thôi đổi tên nó luôn.

Chương trước có đứa tên Khương Hạ Vũ thì cũng đổi thành Khương Hạ luôn.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 110: Tiềm Long Đại Hội - Phượng Minh Cửu Thiên (3)

Hoàng Dung thắng dễ Khương Hạ việc này thực sự không ngoài dự đoán của mọi người.

Khương Hạ xuất thân Tây Hạ Nhất Phẩm Đường nhưng mà cũng không phải ai cũng biết trái lại Hoàng Dung liền là người lĩnh quân của Cái Bang, mang cái danh của Cái Bang thì sao có thể không mạnh?, dù gì Cái Bang cũng là thiên hạ đệ nhất bang.

Hoàng Dung đánh bại Khương Hạ xong cũng không nói gì mà trở lại vị trí đám người Cái Bang lập tức được các huynh đệ Cái Bang vây quanh, đối với Hoàng Dung một mảnh khen ngợi rung trời.

Hoàng Dung đối với những người này chỉ khẽ mỉm cười sau đó hướng về Tô Xán khẽ gật đầu với hắn, bản thân Tô Xán hiện tại cũng kích động không thôi.

Vì Hoàng Dung không muốn làm lớn việc lại xuất thân không ‘tầm thường’ chưa kể thời gian cũng gấp táp Tô Xán căn bản chưa thông báo cho sư phụ Sử Hỏa Long nhưng mà hắn rất tin tưởng Hoàng Dung, Hoàng Dung có thể khiến cho Cái Bang nở mày nở mặt.

Chỉ cần Cái Bang thắng trận này Tô Xán liền sẽ không bị sư phụ Sử Hỏa Long trách mắng, đương nhiên dễ chịu trong người đặc biệt một trận chiến này Hoàng Dung cũng làm cho Tô Xán thật tâm kích động.

Tô Xán nhìn Khương Hạ ra tay đã biết kẻ này là địch thủ rất mạnh, chỉ bằng hai thức Hàng Long được truyền dạy hắn cũng không tin thắng được đối phương nhưng mà không ngờ Hoàng huynh đệ lại có thể dễ dàng áp qua Khương Hạ như vậy, Tô Xán không thể đối với quyết định của mình mà cảm thấy may mắn.

Lúc này Hoàng Dung đương nhiên là tâm điểm của Cái Bang nhưng mà cũng không phải chỉ có Cái Bang đệ tử mới nhìn Hoàng Dung mà có rất rất nhiều người đang nhìn Hoàng Dung.

Hành gia vừa ra tay liền có thể biết ngay, Hoàng Dung xuất thủ có thể nói là chấn kinh những người ở đây.

Bát Quái Môn Chủ – Hồng Thiên Cực.

Huyết Kiếm Môn Chủ – Phạm Bất Vũ

Đại Đao Môn Chủ – Phong Mặc Vân.

Vạn Thú Sơn Trang – Sư Vương.

Đường Môn Tứ Trưởng Lão – Đường Nghị.

Trong mắt năm người này đều không khỏi hiện lên một tia kinh ngạc sau đó đồng loạt nhìn về phía Lý Thu Thủy.

Ở gần Lý Thu Thủy nhất là một trung niên nhân cụt tay, người này chính là Huyết Kiếm Môn Chủ – Phạm Bất Vũ, lúc này Phạm Bất Vũ không thể không hướng về Lý Thu Thủy mà mở miệng.

“Lý tiền bối, võ công của nàng? “.

Đối với câu hỏi của Phạm Bất Vũ, Lý Thu Thủy cũng nhíu đôi lông mày lá liễu của mình.

Nàng đi khắp thiên hạ, sưu tập võ công mọi nhà làm sao mà không nhận ra võ công của Hoàng Dung đặc biệt?.

Võ công của Hoàng Dung nếu là bình thường thì cũng thôi nhưng mà côn pháp của Hoàng Dung thì thiên hạ ai chưa từng nghe?, thiên hạ đệ nhất côn pháp – Đả Cẩu Bổng Pháp.

Lý Thu Thủy có lẽ là một trong số hai người duy nhất ở đây có thể xác định Hoàng Dung đang dùng Đả Cẩu Bổng Pháp, hơn nữa Hoàng Dung bản thân lại là người Cái Bang, điều này gần như nói rõ nữ tử đóng giả nam nhân trước mặt chỉ sợ rất có thể là Cái Bang chưởng môn đời tiếp theo.

Lý Thu Thủy rốt cuộc quay mặt nhìn Phạm Bất Vũ mà nói.

“Nàng là biến số, chỉ sợ còn là biến số khó chịu hơn cả Viên Tử Y, đánh trận đầu vẫn chưa nhìn ra được tiểu bối này dấu bao nhiêu thực lực, nếu vòng bát cường vẫn chưa thấy rõ thực lực nàng ta liền để nàng ta gặp Viên Tử Y đi “.

Lý Thu Thủy dứt lời lại chuyển tầm mắt lần này nhìn về phía Sử Hỏa Long chỉ là ghế của Sử Hỏa Long đã là ghế trống, Sử Hỏa Long... vậy mà rời đi.

Không nói cũng biết người này trở về chỗ đội ngũ Cái Bang đi gặp Hoàng Dung.

_ _ _ _ _ _ _ _

Tại đội ngũ Cái Bang lúc này, Sử Hỏa Long rốt cuộc trở lại, bản thân Sử Hỏa Long là trưởng lão Cái Bang uy danh cực lớn, người này vừa đi trở về lập tức các đệ tử Cái Bang đều tự động đứng dạt ra, thậm chí cả Tô Xán cũng sợ hãi sư phụ của mình mà cúi đầu, chỉ có Hoàng Dung một mặt hứng thú nhìn Sử Hỏa Long.

Sử Hỏa Long rất mạnh nhưng mà lại chưa bước vào hàng ngũ tuyệt, bản thân Sử Hỏa Long cùng lắm chỉ có thể coi là đại tông sư đỉnh phong, thực lực như vậy khó mà có thể gây khó khăn cho nàng lại thêm nàng không nhận ra Sử Hỏa Long, căn bản không thấy có cái gì đáng sợ.

Sử Hỏa Long sắc mặt âm trầm nhìn về phía Tô Xán nhưng khi thấy Hoàng Dung đang hứng thú đánh giá mình, khuôn mặt già nua liền giật giật sau đó không khỏi nghiêm túc nhìn kỹ Hoàng Dung, càng nhìn càng thấy nàng giống Quách phu nhân, giống đến kinh người.

“Đi theo lão phu ra đây một chút “.

Hoàng Dung ánh mắt chớp chớp có điều nàng không nghĩ nhiều mà cũng thật sự đi theo đối phương.

Bản thân nàng chọn Cái Bang cũng không phải chỉ vì nàng biết Tiêu Dao Du cùng Đả Cẩu Bổng Pháp, nàng chọn Cái Bang còn vì một vấn đề nữa.

Tại Cái Bang có một mạng lưới thông tin trải rộng khắp thiên hạ, nếu nàng có thể mượn được cái mạng lưới thông tin này việc nàng tìm được Vô Song cũng không phải khó.

_ _ _ _ __ _

Theo Sử Hỏa Long một đường đi ra ngoài, đi thẳng ra khỏi đại hội, tiếp theo Sử Hỏa Long dẫn Hoàng Dung đến một khách điếm cực lớn.

Nhìn khách điếm này sắc mặt Hoàng Dung nhíu lại nhưng mà cũng không nói gì, một đường theo Sử Hỏa Long lên lầu.

Thì ra đại hội lần này cũng ra đủ sức, đến cả Cái Bang cũng được sắp xếp phòng khách thượng hạng tại Hành Dương Thành, chỉ riêng điểm này thôi cũng làm Hoàng Dung bất ngờ.

Theo Sử Hỏa Long tiến vào phòng riêng của ông ta, Sử Hỏa Long rốt cuộc khó nén được kích động mà hỏi.

“Cô nương... cô nương thật sự gọi là Hoàng Dung?”.

Hoàng Dung nhìn Sử Hỏa Long trong lòng cũng đoán được vài điều, nàng thản nhiên ngồi xuống chiếc ghế giữa phòng, khí định thần nhàn tự mình rót một chén trà, nhấp một ngụm hồng trà rồi mới đáp.

“Sử trưởng lão muốn nói gì có thể nói hết, về phần tên của ta thực sự là Hoàng Dung, họ Hoàng tên một chữ Dung “.

Sử Hỏa Long thân hình run lên, lại thấy Hoàng Dung khí định thần nhàn ở đó rốt cuộc trong lòng cũng khẳng định vội cúi đầu chắp tay một mặt cung kính.

“Thuộc hạ Sử Hỏa Long tham kiến bang chủ “.

Trong lúc Sử Hỏa Long quỳ xuống, ánh mắt Hoàng Dung hơi nhíu lại, trong đầu của nàng rất nhanh hiện lên vô số suy nghĩ, chỉ trong một giây đồng hồ ngắn ngủi nàng liền trở về cái vẻ tự tin vốn có.

“Ta đã không còn là bang chủ nữa, Sử trưởng lão vốn không cần làm như vậy “.

Sử Hỏa Long nghe xong ngâng đầu lên nhìn Hoàng Dung quả thật có chút xấu hổ.

Bang chủ hiện tại của Cái Bang là Kiều Phong mà hắn lại cúi đầu gọi Hoàng Dung là bang chủ đương nhiên không đúng, rốt cuộc đổi giọng.

“Quách phu...”.

Hắn chưa mở miệng Hoàng Dung rốt cuộc đưa tay cản lại.

Nàng không phải Quách phu nhân, nàng đương nhiên không thích cái xưng hô này.

“Ta ở trong hình dạng này vậy cứ gọi ta là Hoàng cô nương đi “.

Sử Hỏa Long nghe vậy lại nghĩ Hoàng Dung dùng bộ dạng này xuôi nam chỉ sợ có đại sự muốn làm cũng không dám hỏi nhiều liền cung kính.

“Hoàng cô nương, cô nương lần này đến Hành Dương không biết có gì muốn làm, nếu Sử Hỏa Long có thể giúp ta nguyện dùng hết sức mình giúp đỡ cô nương “.

Hoàng Dung cười cười, nàng xoay xoay cây gậy trúc trên tay, đối với Sử Hỏa Long liền đáp.

“Ta muốn ngươi tìm giúp ta một người, dùng toàn bộ mọi cách tìm được tung tích của người này rồi báo cho ta là được, ta sẽ ở thành Hành Dương thêm 1 tuần nữa rồi mới rời đi, lần này ta xuôi nam của yếu vì người này”.

“Ngoài điểm này ra hy vọng Sử trưởng lão không nên công bố thân phận của ta, lần này ta đến Hành Dương liền phát hiện ra một số điều, ta quả thực không tiện lộ thân phận “.

Sử Hỏa Long đương nhiên không dám nhiều lời, Hoàng Dung không nói thì hắn cũng xác định việc này đồng thời trong lòng cũng âm thầm vui vẻ.

Sử Hỏa Long biết có Hoàng Dung tự mình tới đây vậy gần như không có gì làm khó được nàng, nàng cũng không để Cái Bang bị thiệt hại dù sao Sử Hỏa Long thuộc thành phần ‘fan’ hâm mộ cứng của Hoàng Dung, đối với hắn ta Nữ Gia Cát là người không gì làm không được.

Hoàng Dung thất mình qua được cửa ải của Sử Hỏa Long rốt cuộc trong lòng cũng thở ra, nàng lại đưa tay ra đối với Sử Hỏa Long nói.

“Sử trưởng lão cũng không cần một mực cung kính với ta như vậy, để người bên ngoài nhìn thấy sẽ không tốt, được rồi lấy giấy bút ra đây “.

Sử Hỏa Long không dám chậm trễ liền lấy giấy bút sau đó cung kính đưa cho Hoàng Dung.

Hoàng Dung đón nhận giấy bút, bắt đầu tự mình mài mực rồi nàng vẽ dung mạo của Vô Song ở bên trên đồng thời ghi thêm vài dòng chữ nhỏ.

Miệng hơi mở, khẽ thổi một làn hơi vào tờ giấy trắng làm nét mực khô đi, Hoàng Dung nhìn nhìn họa tác của mình một chút rồi đưa cho Sử Hỏa Long.

“Đây là người ta muốn tìm, cất kỹ đừng lộ ra ngoài “.

Sử Hỏa Long đón lấy tờ giấy, ánh mắt đảo qua một chút rồi liền lập tức cất đi.

Sử Hỏa Long lần này rốt cuộc triệt để tin tưởng Hoàng Dung là Quách phu nhân.

Thứ nhất dung mạo hai người quá giống nhau, giống nhau đến vô lý.

Thứ hai cả hai người đều biết bộ pháp Tiêu Dao Du, đều biết Đả Cẩu Bổng.

Thứ ba cả hai người giọng nói cũng chẳng khác gì nhau, ngay cả ngữ khí cũng vậy.

Thứ tư... nét bút hai người giống nhau vô cùng.

Cả bốn điều này nối liền với nhau, đối với người quen biết lâu năm với Quách phu nhân như Sử Hỏa Long không bị lừa cũng khó.

“Hoàng cô nương yên tâm, việc này Hỏa Long nhất định sẽ làm tốt, lúc này để ta đưa cô nương trở về đại hội “.

.........

Hoàng Dung theo Sử Hỏa Long trở về, đương nhiên là nàng một mực đi theo sau Sử Hỏa Long bộ dạng có chút cung kính, nàng cũng không muốn lộ ra mình có gì bất thường.

Nàng biết nàng đang cho rất nhiều người cảm giác nàng rất giống vị Quách phu nhân kia nhưng mà chung quy cảm giác thì còn cách rất xa so với khẳng định, nàng thực sự không muốn người khác khẳng định mình với Quách phu nhân, khi đó liền phiền phức.

Hoàng Dung một trận chiến trước có thể nói là làm chấn động không ít người, lần này khi nàng trở về cũng có vài người nhìn thấy nàng nhưng lại thấy nàng đi cùng Sử Hỏa Long lại một mực lấy Sử Hỏa Long làm chủ một đường đi sau thì cũng chỉ lưu ánh mắt lại vài giây mà thôi, lúc này lại chuyển mắt nhìn trận chiến trên đài.

Trên đài lúc này là cuộc chiến giữa Toàn Chân Giáo – Doãn Chí Bình cùng Đại Đao Môn – Phong Nhất Trận.

Hai trận trước đều là bắc phương thắng nam phương, trận chiến này bản thân nam phương liền muốn lấy lại mặt mũi.

Đương nhiên lần này nam phương có thể dù sao Phong Nhất Trận cũng cực mạnh, hiện tại còn đang một mực đè Doãn Chí Bình ra đánh, chỉ cần là người có mắt nhìn một chút sẽ biết Doãn Chí Bình cách trận thua không xa.

Hoàng Dung cũng chỉ nhìn trên đài một chút liền thu mắt về, cùng với Sử Hỏa Long trở về chỗ ngồi đám Cái Bang.

Sử Hỏa Long mang Hoàng Dung về đến nơi lập tức gọi Tô Xán ra một chỗ gặp riêng.

Tô Xán thấy sư phụ gọi mình thì sợ lắm, một mặt cúi đầu bất quá Sử Hỏa Long vậy mà lại không mắng mỏ hắn trái lại giọng nói còn ôn hòa vô cùng.

Nếu là người khác thì Sử Hỏa Long đương nhiên không thể để Tô Xán làm vậy, dám tự quyết định khi không nói gì với Sử Hỏa Long, việc này không cho qua nhanh như vậy được tuy nhiên người này lại là Hoàng Dung.

Tô Xán theo lệnh Hoàng Dung làm việc vậy đương nhiên là đúng, Sử Hỏa Long căn bản sẽ không muốn nói gì lại càng không dám nói gì.

Tô Xán đang chờ đợi một đợt mắng mỏ của sư phụ nào ngờ sư phụ vỗ vai hắn một cái cười ha hả.

“Ngươi lần này làm tốt lắm, rất tốt “.

“Hoàng... Hoàng thiếu hiệp là người của tổng đà gửi tới, thân phận của Hoàng thiếu hiệp vi sư đã xác minh, Tiềm Long Đại Hội lần này ngươi cứ y lệnh Hoàng thiếu hiệp mà làm hiểu không? “.

Tô Xán nghe sư phụ khen trong lòng liền thở ra một hơi lại nghe sư phụ nói vậy đương nhiên không dám nghĩ gì lập tức gật đầu.

“Vâng sư phụ,ta nhất định nghe Hoàng huynh đệ sắp đặt “.

Thấy Tô Xán nghe lời Sử Hỏa Long vui vẻ gật đầu, lại vỗ vai hắn thêm một cái nữa.

Sử Hỏa Long từng cảm thấy tên đệ tử này cái gì cũng tốt trừ việc thiên phú có chút kém đồng thời quá mức ‘đần ‘ bất quá nếu có thể được Hoàng Dung tự mình chỉ điểm liền sẽ có ích lợi thật lớn.

Sử Hỏa Long đã qua thời đỉnh cao, có học cũng chẳng học được gì mấy, ông ta thật sự hy vọng đứa đệ tử này có thể đạt được niềm vui của Hoàng Dung sau đó biết đâu lại được Hoàng bang chủ dạy cho vài chiêu?.

Nghĩ đến đây tâm tình Sử Hỏa Long thật tốt, lại về chỗ ngồi.

_ _ _ __ _ _

Sử Hỏa Long vừa đi thì Tô Xán trở về, nhìn hắn lúc này cũng không còn chút áp lực nào, một mặt tỏa sáng vừa nhìn cũng biết đang thật vui vẻ bất quá niềm vui cũng không bao lâu hắn không khỏi cau mày lại.

Ở phương xa Viên Tử Y vậy mà tiến tới trận doanh Cái Bang.

Thấy một điểm này Tô Xán liền khó hiểu nhưng mà cũng đứng lên muốn ngăn cản Viên Tử Y.

“Tử Y cô nương, ngươi đây là? “.

Đối với Tô Xán cản đường, Viên Tử Y ánh mắt một nhíu nhưng cũng không tỏ ra quá mức khó chịu, nàng chỉ mở miệng nói với hắn.

“Ta muốn gặp vị thiên tài Hoàng Dung của Cái Bang các ngươi một chút “.

Tô Xán nghe vậy sống lưng liền thẳng lên, ai không biết Viên Tử Y tựa hồ rất ghét nam nhân, nàng lần này lại chủ động đi tìm Hoàng Dung ‘thiếu hiệp’ căn bản sẽ không có việc tốt chỉ sợ hai bên còn nháo sự.

Tô Xán đương nhiên tin tưởng Hoàng Dung mạnh mẽ nhưng mà Viên Tử Y cũng cực mạnh mẽ, hai người quyết đấu phần thắng thực sự quá khó mà nói, dù sao chỉ có thiên tài bắc phương mới hiểu Viên Tử Y khủng bố ra sao.

Tô Xán muốn mở miệng ngăn cản nhưng khi còn chưa mở miệng đã thấy Hoàng Dung lên tiếng.

“Để nàng vào đi, nàng với ta là người quen “.

Tô Xán nghe vậy nào dám cản đường Viên Tử Y vội tránh ra một đường, ánh mắt sau đó mang theo vài phần quái lạ.

“Bà chằn tinh này mà cũng có nam bằng hữu?, Hoàng huynh đệ tài năng quả thật thông thiên “.

Tô Xán trong lòng rốt cuộc không khỏi thầm bái phục Hoàng Dung thêm một lần nữa.

_ _ _ _ _ __ _

Hoàng Dung đương nhiên không biết Tô Xán đang nghĩ gì về mình, bản thân nàng đang đợi Tử Y tỷ tỷ tiến vào.

Nàng đã dùng cái tên này đương nhiên tin tưởng Tử Y tỷ tỷ có thể nhận ra mình.

Nàng cũng không phải đợi quá lâu Viên Tử Y liền bước vào, khóe miệng cong lên thành nụ cười mỉm đáng tiếc không ai thấy được dung mạo của nàng lúc này, khi Tử Y cười lên thật sự đẹp vô cùng.

Tử Y ngồi xuống bên cạnh Hoàng Dung, cười mà như không cười lên tiếng.

“Hoàng công tử, đã lâu không gặp “.

Hoàng Dung thật sự không ngờ câu đầu tiên Tử Y lại nói vậy nhưng mà rất nhanh đáp lại.

“Tử Y cô nương, quả thật đã lâu không gặp “.

Viên Tử Y tươi cười lại nhìn về phía võ đài, hai người xưng hô vẫn tính là bình thường vô cùng chí ít người bên ngoài nghe vào không có cảm giác gì.
“Theo Hoàng công tử, trận chiến này ai thắng, là Doãn Chí Bình hay Phong Nhất Trận? “.

Hoàng Dung nghe nàng hỏi vậy liền lại chuyển mắt lên võ đài, trên võ đài lúc này chỉ thấy Phong Nhất Trận điên cuồng mà tiến, đại đao tung hoành thế không thể đỡ còn ở bên kia Doãn Chí Bình chỉ có thể dùng Kim Nhạn Công tránh đông tránh tây hơn nữa càng tránh càng khó khăn,trận chiến này cao thấp đã phân.

“Vị cao thủ trẻ tuổi của Toàn Chân Phái kia chỉ sợ sẽ sớm thua “.

Viên Tử Y nghe vậy cũng gật đầu, sau đó khẽ cười.

“Họ Phong còn dấu thực lực đã như thế này, nếu hắn dốc toàn lực ra trận chiến còn nhanh hơn nữa, Doãn Chí Bình thua hắn quả thực không oan “.

“Hoàng công tử, công tử ngươi lúc nãy rời khỏi võ đài đi ra ngoài cùng vị trưởng lão Cái Bang kia vậy chắc cũng không biết mình bỏ qua cái gì chứ? “.

Hoàng Dung nghe vậy liền liếc nhìn Viên Tử Y sau đó gật đầu một cái, nàng đương nhiên không biết việc gì xảy ra.

Viên Tử Y cũng đoán được, nàng lần này tới đây chính là để bàn một chút việc với Hoàng Dung.

“Lúc nãy công tử rời đi, còn có một trận chiến nữa trước trận chiến này, Cổ Chân.. vô môn vô phái đấu với Tống Thanh Thư của Võ Đang “.

Viên Tử Y vừa dứt lời liền làm Hoàng Dung giật mình.

Nàng đi tuyệt đối không lâu, lúc trở về thấy hai người trên đài quyết đấu cứ nghĩ là một trận chiến dài nhưng nào ngờ trước đó còn có một trận chiến nữa?.

Điều này nói rõ cái gì?, nói rõ chỉ sợ trận chiến kia liền không có diễn biến trận đấu, vốn là một trận miểu sát.

Hoàng Dung cũng không khỏi nhìn thẳng về phía trận doanh Võ Đang, nàng không biết Tống Thanh Thư là ai nhưng hiện tại rốt cuộc cũng phát hiện ra người Võ Đang sắc mặt xấu vô cùng.

“Võ Đang – Tống Thanh Thư thua sao? “.

Viên Tử Y rốt cuộc gật đầu, sắc mặt nàng hiếm hoi mới xuất hiện một vẻ ngưng trọng.

“Cổ Chân kia rất mạnh, hắn có thể dùng một đòn miểu sát Tống Thanh Thư, việc này ta cũng không làm được “.

Hoàng Dung bên cạnh cũng thật tâm kiêng kỵ, Tống Thanh Thư mạnh yếu ra sao thì nàng không được nhìn nhưng dù gì cũng là người lĩnh quân của Võ Đang, Võ Đang tại thế giới này chính là đệ nhất môn phái vượt qua cả Thiếu Lâm Tự đã tồn tại hơn ngàn năm, thực lực ngưỡi lĩnh đội Võ Đang căn bản sẽ không kém.

Trong mắt Hoàng Dung, Tống Thanh Thư cho dù có yếu đi nữa chỉ sợ cũng phải ngang Tô Xán thậm chí mạnh hơn ấy vậy lại bị miểu sát, Cổ Chân kia là đáng sợ đến bực nào?.

Viên Tử Y ánh mắt dõi theo võ đài, trên võ đài lúc này rốt cuộc Doãn Chí Bình không địch lại nữa để cho Phong Nhất Trận vung mạnh đại đao chém tới, thanh kiếm của Doãn Chí Bình bị hất bay đi, kình lực ép vào người hắn làm Doãn Chí Bình lập tức ngã xuống đất, bị oanh ra khỏi võ đài.

Ở dưới đài lúc này dân chúng bắt đầu một mảnh cuồng hoan, dù sao Phong Nhất Trận cũng là xuất thân danh môn đại phái của nam phương, xuất thân sẽ không ‘vô danh ‘ như Khương Hạ cùng Hạ Vũ.

Xuất thân danh môn liền phải ‘khác biệt’ hơn nữa còn đánh bại một kẻ xuất thân danh môn đại phái khác như Doãn Chí Bình việc này đương nhiên làm dân chúng nam phương vui vẻ.

Trước khi Phong Nhất Trận ra tay còn có một cái Cổ Chân, kẻ này không môn không phái nhưng vẫn có xuất thân, tuy không ai rõ hắn đến từ đâu nhưng xuất thân nam phương lại thêm tuổi tác phù hợp đương nhiên sẽ được coi là thiên tài phương nam.

Hoàng Dung đi một lúc nên không biết giây phút Cổ Chân miểu sát Tống Thanh Thư võ đài cứ như nổ tung ra vậy.

_ _ _ __ _ _

Viên Tử Y nhìn thấy Phong Nhất Trận đánh bại Doãn Chí Bình, kẻ này vậy mà dám nhìn về phía nàng hơn nữa trong mắt ẩn ẩn còn có chiến ý điều này làm Viên Tử Y hơi nhếch miệng lên.

Ánh mắt nàng rất nhanh thu lại, tiếp tục bắt đầu câu chuyện với Hoàng Dung.

“Vậy là đại hội lần này chỉ còn có truyền nhân Thiếu Lâm cùng truyền nhân Nga My chưa xuất thủ đồng thời Bắc Phương cũng chỉ còn truyền nhân Tung Sơn cùng truyền nhân Cái Bang rồi, áp lực thật nặng “.

Hoàng Dung ở bên cạnh nghe nàng nói cũng chỉ cười cười.

“Áp lực thật nặng bất quá Tử Y cô nương yên tâm, ta nhất định sẽ không để võ lâm phương bắc mất mặt “.

Nghe Hoàng Dung hiểu ý mình, Viên Tử Y cũng gật đầu đồng thời nàng từ từ đứng lên.

Nàng đứng lên bởi âm thanh của Sư Vương một lần nữa vang lên.

“Vòng Bát Cường, Huyết Kiếm Môn – Đoạn Phiên Vân cùng Nga My Phái – Viên Tử Y “.

Giọng của Sư Vương rất lớn, âm thanh làm người khác có chút đinh tai nhức óc nhưng mà cũng vì thế tất cả mọi người liền nghe rõ trận chiến này.

Một bên là thiên tài Huyết Kiếm Môn, một bên là đệ nhất thiên tài phương Bắc – Viên Tử Y, trận chiến này có thể không làm người khác mong chờ sao?.

Sư Vương bên kia vừa dứt lời đã thấy một tiếng kiếm vang ngân lên từ trận doanh Cái Bang, lần đầu tiên Viên Tử Y trực tiếp rút Tử Y Nhuyễn Kiếm của mình ra.

Ánh kiếm sáng loáng làm cho tất cả đệ tử Cái Bang ở xung quanh liền phải lùi lại, thân hình Viên Tử Y theo gió mà tới, gần như trong chớp mắt nàng đã xuất hiện trên võ đài, áo tím tung bay, bàn tay nắm lấy Tử Y Kiếm một mình đứng một góc, uy thế vô cùng.

Ở bên kia kẻ gọi là Đoạn Phiên Vân thực sự không ngờ Viên Tử Y lại hành động nhanh thế, thân pháp cao tuyệt đến thế, hắn tiên cơ đã mất cũng chỉ có thể thầm cắn răng vận công, thân hình cũng lướt lên võ đài đồng thời còn xoay vài vòng trên không trung mới chạm chân xuống, khinh công quả thật cũng tính là cao.

Đoạn Phiên Vân mặc một tà áo đen đồng thời bên ngoài là áo khoác màu đỏ có hình một thanh huyết kiếm, đây chính là trang phục đồng nhất của Huyết Kiếm Môn.

Đoạn Phiên Vân ở trong nam vực danh tiếng đương nhiên đủ lớn bởi hắn được tề danh cùng Phong Nhất Trận.

Huyết Kiếm Môn cùng Đại Đao Môn bao năm nay dây dưa không dứt, thân là người lĩnh quân của Huyết Kiếm Môn lúc này Đoạn Phiên Vân cũng không thể để mình thua Phong Nhất Trận, không thể để danh khí Huyết Kiếm Môn thua Đại Đao Môn.

Âm thanh ‘bắt đầu’ của Sư Vương vừa vang lên đã thấy huyết kiếm của Đoạn Phiên Vân rút ra, thế công như rồng như hổ, hắn muốn dùng tốc độ kinh người trong kiếm pháp mà áp chế Viên Tử Y.

Đại Đao Môn trọng lực, Huyết Kiếm Môn lại đề cao tốc độ, kiếm pháp của Huyết Kiếm Môn có thể nói là nhanh nhất nam phương.

Đoạn Phiên Vân cùng Viên Tử Y thực sự là trận đấu tất cả mọi người đều chú ý dù sao ai cũng tin tưởng cho dù Đoạn Phiên Vân có thua cũng khiến Viên Tử Y phải đánh hết sức một trận.

Đừng nói truyền nhân Đại Đao Môn như Phong Nhất Trận mà toàn bộ các phái như Đường Môn, Mộ Dung Gia, Vạn Thú Sơn Trang, Cái Bang, Tung Sơn, Thiếu Lâm đều đang một mực muốn xem Viên Tử Y mạnh bao nhiêu.

Trước thế công của Đoạn Phiên Vân thực sự không ai ngờ được Viên Tử Y lại ném thanh kiếm của mình lên trời.

Nàng ban đầu cầm Tử Y Kiếm trong tay khí thế đã cực cường, ai cũng nghĩ nàng sẽ dùng kiếm đấu với Huyết Kiếm của Đoạn Phiên Vân nào ngờ nàng lại ném kiếm lên trời.

Thanh kiếm không phải ném thẳng về phía Đoạn Phiên Vân mà đúng là ném lên trời, ném thẳng lên trên đầu của chính nàng.

Động tác này đến cả đối thủ của nàng Đoạn Phiên Vân cũng giật mình tất nhiên thế công của hắn không giảm.

Viên Tử Y không nói bât cứ lời nào, nàng vừa tung kiếm lên thì xuất chưởng.

Nội lực của nàng bành trướng, cả một vùng không gian xung quanh như bị đốt nóng lên, sau đó trước ngực Viên Tử Y hiện ra một đồ án bát quái hay nói đúng hơn trên bàn tay Viên Tử Y mỗi bên đều hiện ra một đồ án bát quái.

“Bát Quái Chưởng – Càn Thiên “.

“Bát Quái Chưởng – Đoài Trạch”.

“Bát Quái Chưởng – Ly Hỏa”.

Một lần nàng đánh ra ba chưởng.

Càn Thiên là quẻ đầu trong Bát Quái đại diện cho trời.

Một trưởng này là ‘uy’ của trời, dùng uy trực tiếp bẻ gãy thế công của Đoạn Phiên Vân.

Quẻ thứ hai trong bát quái là quẻ Đoài, Đoài chính là trạch, là đầm lầy, một chưởng này không có uy thế kinh khủng nhưng điệp gia trùng trùng, một chưởng bao gồm 8 luồng hậu kình liên tục đè xuống, triệt để khóa cứng Đoạn Phiên Vân.

Quả thứ ba trong bát quái là quẻ Ly, Ly là Ly Hỏa, hỏa liền đại diện cho sự hủy diệt, dũng mãnh như lửa.

Đoạn Phiên Vân chỉ cảm thấy hơi nóng phả vào mặt như cả một tiểu mặt trời đánh về phía mình, hắn thậm chí cảm thấy mình nhỏ bé vô cùng, một chưởng của Viên Tử Y trực tiếp đánh lên ngực hắn, một chưởng hất bay Đoạn Phiên Vân đi khiến hắn... trực tiếp ngã xuống võ đài, trong miệng đầy máu thậm chí còn không đứng lên nổi.

Viên Tử Y một chân nhẹ lùi một tay đưa lên trời lại nắm lấy Tử Y Nhuyễn Kiếm cứ thế quay đầu rời đi, trước khi đi nàng không khỏi nhìn về kẻ gọi là Cổ Chân kia.

Cổ Chân làm sao đánh bại được Tống Thanh Thư thì nàng không biết, nàng chỉ biết từ bên ngoài nhìn vào Cổ Chân chỉ dùng một chiêu.

Nàng lần này có thể coi là dốc hết sức mà đánh ra một chưởng, vận dụng ba chiêu trong Bát Quái Chưởng của Nga My cùng đè lên nhau, điệp gia mà tới, vận song song Nga My Cửu Dương Công cùng Võ Đang Cửu Dương Công lại thêm Đại Bi Phú gia trì.

Thực lực của Viên Tử Y là đại tông sư đỉnh phong nhưng một chưởng vừa rồi của nàng đánh ra thậm chí ngũ tuyệt tứ tinh chiến lực mới có khả năng làm nổi, Đoạn Phiên Vân chịu được mới là lạ.

.............

Viên Tử Y mạnh thì ai cũng biết tuy nhiên nàng mạnh đến mức này thì lại làm nhiều người giật mình thậm chí biến thành kinh hãi.

Phải đánh giá sao về thực lực của Viên Tử Y đây?, công tâm mà nói một chưởng kia của nàng cho dù đối phương là ngũ tuyệt cao thủ cũng có thể bức lui, một chưởng của nàng chỉ sợ đã không kém vị Quách nữ hiệp nơi Tương Dương.

Quách phu nhân đương nhiên được coi là nữ gia cát nhưng mà đã ai thấy Gia Cát tự cưỡi ngựa đấu tướng chưa?, đáp án tất nhiên là chưa, vị nữ gia cát kia thiên phú rất tốt nhưng bản thân cũng không mùi mẫn với võ công chỉ chuyên giúp chồng dạy con dẫn tới võ công trì trệ bao nhiêu năm nay, đến hiện tại thực lực cũng chỉ là ngũ tuyệt tam tinh mà thôi, thực lực như vậy so với một chưởng Viên Tử Y đánh ra thì có khác gì?.

Viên Tử Y tiếp lấy Tử Y Nhuyễn Kiếm, ánh mắt cao ngạo như có như không đảo qua xung quanh sau đó chậm rãi bước về phía trận doanh Cái Bang.
Cũng không biết là vị đệ tử nào của Cái Bang là người đầu tiên hoan hô sau đó một mảnh trận doanh Cái Bang liền biến thành hoan hô Viên Tử Y.

Nàng thực sự quá bá đạo rồi, thực sự không hổ là đệ nhất thiên tài bắc phương – Viên Tử Y.

Tất nhiên có thể không cố kỵ mà hoan hô nàng cũng chỉ có Cái Bang về phần Tung Sơn, Thiếu Lâm, Võ Đang, Toàn Chân thì lại có chút yên tĩnh.

Đối với Tung Sơn cùng Thiếu Lâm bọn họ là danh môn đại phái, cũng không thể đứng ra hoan hô Viên Tử Y vậy chẳng khác nào nói Tung Sơn cùng Thiếu Lâm lại phải nhờ Viên Tử Y lấy công đạo?, gửi gắm hết trách nhiệm vào Viên Tử Y?.

Về phần Toàn Chân cùng Võ Đang thì mất mặt vô cùng, căn bản chẳng thể chúc mừng dù sao Cổ Chân một đòn đánh bại Tống Thanh Thư cùng với việc Phong Nhất Trận dễ dàng đánh bại Doãn Chí Bình đều là cái tát vào trận doanh hai phái.

Viên Tử Y đánh bại một kẻ ngang ngửa Phong Nhất Trận vậy khác gì nói nàng cũng có thể miểu sát Doãn Chí Bình?, về phần Tống Thanh Thư lại càng không cần nói, Viên Tử Y vì bắc phương võ lâm ra mặt nhưng khác gì lại đánh mặt Tống Thanh Thư?, hắn vui vẻ được mới là lạ.

Cái Bang thì khác, Cái Bang dù sao cũng là ‘bang’ mà không phải là ‘phái’, đối với Nga My cũng không có tranh đấu chưa kể Cái Bang cũng là đại phái thích kết giao nhất trong võ lâm, giao tế rất rộng.

Viên Tử Y trong tiếng hoan hô của đệ tử Cái Bang liền trở về chỗ ngồi của mình, về bên cạnh Hoàng Dung.

Hoàng Dung lúc này nhìn Viên Tử Y, nàng trái lại không có vui vẻ mà thầm lên tiếng hỏi han.

“Tử Y tỷ tỷ, người có sao không? “.

Người ngoài có thể không nhìn ra nhưng Hoàng Dung thì khác, nàng thậm chí nhìn ra Viên Tử Y phải kích động bí pháp mới có thể đánh ra một chưởng khủng bố như vừa rồi, trong người tất có phản phệ.

Hoàng Dung nói rất nhỏ cơ hồ là dí sát tai Viên Tử Y, người ngoài đúng là không có cách nào nghe được.

Ở bên cạnh Viên Tử Y cũng chỉ lặng lẽ lắc đầu, ánh mắt xuất hiện một tia tự tin.

“Cơ thể có chút vấn đề nhưng mà không phải có muội sao?, muội trận sau lên giúp ta câu một chút thời gian để ta bình ổn khí tức lúc đó liền tốt rồi “.

Hoàng Dung nghe vậy khẽ mỉm cười, nàng cũng không nói gì nữa mà lại nhìn lên võ đài.

Trên võ đài lúc này lại là một trận chiến khác.

Đường Môn – Đường Thu Diệp quyết đấu Mộ Dung Thế Gia – Mộ Dung Hoàn.

Trận chiến này là nội chiến phương nam.

Đường Thu Diệp kẻ này nhìn kiểu gì cũng là một gã thư sinh còn bên kia Mộ Dung Hoàn cũng không khác bao nhiêu, hai người lên đài đối địch với nhau cho người ta một loại cảm giác giống thi văn hơn là thi võ.

Lần này ngồi bên cạnh Hoàng Dung, Viên Tử Y không khỏi nhếch miệng, ánh mắt như có như không nhìn về phía khán đài nơi Sư Vương ngồi hay nói đúng hơn là nhìn toàn bộ khách quý.

Đến khi thu ánh mắt về nàng hơi thở ra một hơi, hướng về Hoàng Dung mà nói.

“Trận này cũng không có gì đặc sắc, kẻ Đường Môn kia thắng chắc rồi”.

Hoàng Dung nghe vậy cũng không phản đối trái lại nàng liền gật đầu.

Nàng không rõ Đường Môn cùng Mộ Dung Gia ai mạnh ai yếu nhưng mà nàng thực sự rõ vấn đề giải đấu này diễn ra ở nam phương.

Tại nam phương tức là sân nhà của thế lực phương nam, trận đấu này nói thật bọn họ thích xếp cặp kiểu gì chẳng được?.

Mộ Dung Hoàn là người Mộ Dung Thế Gia nhưng mà ai cũng biết Mộ Dung Thế Gia đầu lĩnh là Mộ Dung Yến Nhi, Mộ Dung Yến Nhi gần như chắc suất đi vào vòng bát cường vậy Mộ Dung Hoàn liền không có tư cách đi vào cái vòng này.

Từ Thập Lục Cường chỉ còn Bát Cường, nếu Mộ Dung Gia chiếm tận hai danh ngạnh bên trong thì làm gì có ai chịu?, nhất định phải nhường một vị trí cho người Đường Môn.

Ánh mắt Hoàng Dung lại thay đổi, lúc này còn cao đồ Vạn Thú Sơn Trang chưa ra trận, còn cao đồ Bát Quái Môn chưa ra trận, Mộ Dung Yến Nhi cũng chưa ra trận đồng thời vị lĩnh đội Bắc Thiếu Lâm cũng chưa ra trận.

“Tỷ tỷ, ngoài Mộ Dung Yến Nhi ra tỷ tỷ còn cảm thấy ai mạnh hay chăng? “.

Khả năng quan sát của Hoàng Dung cực tốt nhưng mà khả năng cảm nhận thì rõ ràng không bằng Viên Tử Y.

Viên Tử Y đang nhắm mắt dưỡng thần nghe Hoàng Dung nói thế liền hơi mở mắt ra, khóe miệng rung lên mà đáp với nàng.

“Bốn kẻ còn lại đều rất mạnh, trừ kẻ của Bát Quái Môn ra thì bất kể Vạn Thú Sơn Trang, Mộ Dung Thế Gia hay Bắc Thiếu Lâm đều cho ta cảm giác áp lực “.

“Hai trận cuối cùng chỉ sợ có một trận rất nhanh kết thúc cùng một trận thảm chiến, ta có chút hy vọng kẻ được sắp xếp tiến vào trận thảm chiến là người Bắc Thiếu Lâm “.

Hoàng Dung nghe vậy liền gật đầu sau đó bắt đầu quan sát nhân tuyển.

Kẻ đứng đầu Bát Quái Môn lúc này nhìn không khác gì Tô Xán nhưng mà cơ bắp có vẻ rắn chắc hơn nhiều, thân thể cũng nhỏ hơn cùng cao hơn một chút, mái tóc đen dựng ngược lên, khuôn mặt chữ điền vuông vức.

Người đứng đầu Vạn Thú Sơn Trang thì lại là một cô gái da ngăm đen, nhìn không khác gì Sư VƯơng cả, khuôn mặt tròn, đôi mắt to long lánh, mái tóc đen cắt ngắn... đặc biệt nhất là bộ ngực của nữ nhân này, bộ ngực căng tràn như muốn phá áo mà ra, chính Hoàng Dung nhìn vào bộ ngực kia cũng không khỏi mà đỏ mặt.

Cuối cùng là kẻ lĩnh đội Thiếu Lâm Tự, người lĩnh đội Thiếu Lâm bản thân Hoàng Dung vậy mà còn không nhìn thấy.

Thông thường người lĩnh đội sẽ đứng ở khu vực trung tâm đội ngũ sau đó trực tiếp ngồi trên ghế, sau lưng cùng hai bên liền là đội ngũ bang phái của mình, cái này gần như là phái nào cũng làm trừ những tán tu ra tuy nhiên đệ tử Bắc Thiếu Lâm lại đứng thẳng thành một đoàn, tư thế cũng giống hệt nhau, chỉ thấy đưa tay đặt trước ngực, ánh mắt hơi hơi nhắm lại, một thân sắc phục võ tăng lại thêm cái đầu trọc lóc, muốn phân biệt người với người không phải chuyện dễ.

_ _ __ _ __ _ _

Cũng không mất quá nhiều thời gian trận chiến trên đài lại kết thúc, trận này Đường Môn – Đường Thu Diệp liền là người chiến thắng, Mộ Dung Hoàn liền thất bại.

Cũng không phải là Mộ Dung Hoàn yếu, Đấu Chuyển Tinh Di của hắn thực sự rất mạnh, chí ít theo Hoàng Dung xem ra kẻ này dùng Đấu Chuyển Tinh Di thì thừa sức đánh vài chục thậm chí vài trăm chiêu với Khương Hạ, dĩ nhiên Mộ Dung Hoàn sau đó vẫn sẽ bại.

Mộ Dung Hoàn trận đấu này bại có chút nhanh chung quy hắn liền gặp khắc hệ, Đấu Chuyển Tinh Di của hắn ngăn không nổi Đường Môn ám khí.

Ám khí của Đường Thu Diệp thực sự biến hóa khôn cùng, một mực ép Mộ Dung Hoàn vào thế chống đỡ thở không ra hơi, đợi Mộ Dung Hoàn có chút không chú ý bản thân Đường Thu Diệp lại mở ám khí Đường Môn, ám khí phô thiên cái địa mà đánh tới, Mộ Dung Hoàn phòng ngự không nổi dĩ nhiên bại trận.

Tại giải này không cho sử dụng độc để đối phó với người khác vì vậy Đường Môn bản thân có vẻ yếu đi khá nhiều nhưng nếu thêm vào một thân trang bị trên người thì kẻ đại diện cho Đường Môn gọi là Đường Thu Diệp kia đúng là khó chơi, chí ít Hoàng Dung liền không muốn đụng vào loại cao thủ ám khí này, gặp phải loại cao thủ này liền rất mệt mỏi, phi thường mệt mỏi.

_ _ _ _ _ __ _

Trận đáu giữa Đường Thu Diệp cùng Mộ Dung Hoàn kết thúc liền là một trận đấu khác diễn ra, trận đấu giữa Mộ Dung Thế Gia – Mộ Dung Yên Nhiên cùng với... Vạn Thú Sơn Trang - Ứng Hoan Hoan.

Vị cô nương tóc ngắn đến từ Vạn Thú Sơn Trang kia gọi là Ứng Hoan Hoan, họ Ứng tên Hoan Hoan.

Cũng như cái tên của nàng, nàng cho người ta một loại cảm giác vui vẻ, một loại cảm giác thanh xuân tràn ngập.

Quan trọng hơn nữa, Ứng Hoan Hoan năm nay 17 tuổi.

Nàng đứng từ vị trí Vạn Thú Sơn Trang, thân hình hơi ngửa về phía sau để rồi hai tay chạm đất, bộ ngực kia càng như phá áo mà ra sau đó như gánh xiếc vậy nàng liên tục lộn vài vòng, dùng động tác ‘santo’ mà nhảy lên võ đài, một mặt mỉm cười.

“Mộ Dung tỷ tỷ, hạ thủ lưu tình nha “.

So với vẻ hoạt bát hiếu động của Ứng Hoan Hoan thì Mộ Dung Yến Nhi lại trưởng thành hơn nhiều, nhìn nàng thướt tha bước lên võ đài như cả người che phủ một tầng băng sương vậy, thân thể thay vì nóng bỏng vô cùng thì lại cho người ta cảm giác mềm mại yêu kiều.

Hai nữ nhân như hai cực trái ngược vậy.

Mộ Dung Yến Nhi lần này thật sự không ngờ đối thủ lại là Ứng Hoan Hoan, trong nội tâm nàng liền trầm đi không ít, nàng đương nhiên biết Ứng Hoan Hoan mạnh như thế nào.

Nam Phương Tiểu Sư Vương - Ứng Hoan Hoan.

Nàng mới 17 tuổi nhưng mà rất ít thiên tài nam phương muốn đụng phải nàng trong đó đương nhiên có Mộ Dung Yến Nhi.

Trong lòng cho dù không muốn nhưng trên miệng Mộ Dung Yến Nhi vẫn nở nụ cười vui vẻ, hướng về phía Ứng Hoan Hoan đáp lại.

“Ứng muội nói đùa rồi, thực lực của muội còn cần ai hạ thủ lưu tình nữa, mời “.

Trận chiến này ngay cả Viên Tử Y rốt cuộc cũng phải mở mắt rồi, nàng rất muốn nhìn vị thiên tài Bắc Thiếu Lâm cấu dấu có bao nhiêu lợi hại nhưng mà bản thân cũng muốn nhìn nữ nhân Mộ Dung Yến Nhi kia có bao nhiêu lợi hại.

_ _ _ _ __ _ _

Ứng Hoan Hoan nghe được một chữ ‘mời’ của Mộ Dung Yến Nhi, hai tay hai chân liền hạ xuống đất cứ như con thú vậy sau đó thân thể nàng dùng sức bật kinh khủng khiếp mà lao tới, quyền đầu hướng về phía Mộ Dung Yến Nhi mà đập tới.

“Song Xung Báo Chùy”.

Hai bàn tay nàng hướng về phái Mộ Dung Yến Nhi đánh tới, ngón tay nhỏ bé co lại có chút giống đệm thịt của mèo, trong hai tay xuất hiện một luồng chân lực kỳ dị.

Mộ Dung Yến Nhi đương nhiên không dám coi thường hai tay liền đưa ra tự vẽ vòng cho mình.

Cơ hồ tại nam phương, chỉ cần là người trong võ lâm nam phương thì đều phải biết động tác vẽ vòng này nghĩa là gì, đây là Đấu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung Thế Gia.

Đấu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung Yến Nhi đúng là khác với tất cả những kẻ họ Mộ Dung tại Tiềm Long đại chiến lần này bởi Đấu Chuyển Tinh Di của nàng sử dụng cả hai tay, cả hai cánh tay đều hiện lên một vòng bảo hộ, hiện lên vòng đấu chuyển.

Hai tay của Ứng Hoan Hoan đập tới nhưng lại bị Đấu Chuyển Tinh Di ngăn cản, chân lực hung mãnh lập tức bị đánh tan có điều Ứng Hoan Hoan quá hiểu Đấu Chuyển Tinh Di rồi, hai tay nàng cũng không hề phát lực nữa mà lấy hai chân co lại đạp thật mạnh một cước.

“Báo Đả Lưu Tinh”.

Một cước như lưu tinh lao xuống bất quá thân pháp của Mộ Dung Yến Nhi cũng rất kinh người chỉ thấy nàng khẽ xoay một vòng, chân ngọc đạp xuống đất hai tay liền thu lại, trước người lại hiện ra một vòng Đấu Chuyển Tinh Di khác nhưng mà lớn hơn nhiều.

Lần này xung lực truyền tới đánh bật Ứng Hoan Hoan về phía sau đồng thời cũng đẩy lùi Mộ Dung Yến Nhi lại.

Chân đẹp lướt trên mặt võ đài, Mộ Dung Yến Nhi căn bản không dám rời mắt khỏi Ứng Hoan Hoan bởi cô bé này vừa mới bị xung lực bắn ngược ra nhưng vẫn như một đầu thú hoang khát máu vậy, tốc độ cực nhanh mà áp sát Mộ Dung Yến Nhi.

“Báo Tử Liên Hoàn “.

Cái miệng nhỏ của nàng mở ra khiến từng chiếc răng trắng ngà xuất hiện, nhìn từ bên ngoài cô bé này thậm chí cứ như chuẩn bị dùng răng cắn người vậy, trong cổ họng phát ra từng tiếng ‘ngao ngao’ như thú âm, đương nhiên cái này vốn là thói quen chiến đấu của Ứng Hoan Hoan, cho dù bên ngoài thấy kỳ dị ra sao cô bé cũng nhất quyết không đổi.

Thân hình áp sát Mộ Dung Yến Nhi, hai chân bật liên tục như lò xo, thân ảnh thoắt ẩ n thoắt hiện điên cuồng vô cùng đồng thời song thủ liên tục đánh ra.

Lúc ở bên trái, lúc ở trước mặt, lúc trên đầu lúc lại sau lưng, có thể thấy như có 5-6 cô bé Ứng Hoan Hoan cùng vây mấy Mộ Dung Yến NHi vậy về phần Mộ Dung Yến Nhi thì lại càng kinh người, nàng như đóa hoa sen cắm rễ trong bùn chỉ lộ những cánh sen nhè nhẹ rung động ra ngoài.

Trên võ đài lúc này hai chân Mộ Dung Yến Nhi như cắm rễ trên võ đài chỉ có nửa thân trên nàng là hoạt động, hai tay vũ động uyển chuyển như đang múa, tốc độc của nàng rõ ràng không bằng Ứng Hoan Hoan nhưng đi sau mà đến trước, từng vòng Đấu Chuyển Tinh Di được tạo ra ngăn cản quyền cước Ứng Hoan Hoan đánh tới, điều này làm Ứng Hoan Hoan phiền muộn vô cùng.

Một hơi xuất ra hơn 50 quyền cho dù Ứng Hoan Hoan thiên phú dị bẩm cũng không chịu được, đôi chân của nàng vì bật quá nhiều cũng bắt đầu mỏi, Ứng Hoan Hoan cắn chặt hai hàm răng trắng bật nhảy thêm một lần cuối cùng, cả người lướt ngang lên không trung, lần này miệng nàng mở lớn hết cỡ cứ như cố gắng dùng cái âm thanh yếu ớt nơi cổ họng làm tiếng gầm vậy.

Nàng muốn gầm như sử tử đáng tiếc sư tử đâu không thấy người ta chỉ nghe thấy tiếng mèo con.

“Hổ Hình Quyền – Mãnh Hổ Xuất Hạp”.

Trọng quyền đánh xuống, trọng quyền này chỉ có một đặc điểm là ‘nặng’, cứ như thiên cân trụy nện tới.

Mộ Dung Yến Nhi cũng chỉ kịp đưa tay ra một lần nữa vận lên Đấu Chuyển Tinh Di nhưng mà vòng Đấu Chuyển lập tức bị đánh tan, thân hình Mộ Dung Yến Nhi không khỏi lùi lại.

Thấy mình đánh tan mai rùa của Mộ Dung Yến Nhi thì Ứng Hoan Hoan thích lắm, lại ngao ngao mấy tiếng rồi lao tới, miệng liên tục gầm thét.

“Mãnh Hổ Xuất Hạp “.

Vẫn cứ là một chiêu nặng tựa thiên cân đánh tới, khí thế của Ứng Hoan Hoan càng ngày càng mạnh mẽ rồi.

Mộ Dung Yến Nhi cũng biết đã không thể phòng thủ, nàng liền đưa hai ngón tay ra điểm thẳng về phía trước.

“Lưu Tinh Chỉ”.

Lưu Tinh Chỉ cực nhanh bắn tới nhưng mà phản ứng của Ứng Hoan Hoan tuyệt đối không chậm, cô bé này thậm chí có giác quan của mãnh thú, giác quan nhạy đến kinh người, Lưu Tinh Chỉ nhanh là thế nhưng Ứng Hoan Hoan vẫn có thể nghiêng nửa người về phía sau để chỉ pháp lướt qua người mình.

Mộ Dung Yến Nhi thấy một chỉ này đánh hụt cũng không nghĩ nhiều, hai tay liên tục vũ động.

“ Lưu Tinh Tật Phong Chỉ”.

Lần này chỉ pháp lại biến đổi, chỉ pháp như lưu tinh mà bắn tới tuy nhiên lưu tinh lần này lại kéo dài vô cùng.

Ứng Hoan Hoan thấy vậy một chân mượn sức không khỏi nhẩy lên không trung nhưng mà tựa hồ bị Mộ Dung Yến Nhi đoán trước, ngón tay nàng giật ngược một cái, chỉ pháp vừa rồi như bị móc câu cắn ngược lại vậy mà vòng thẳng về sống lưng của Ứng Hoan Hoan.

Ứng Hoan Hoan trên không trung, nàng trực tiếp nắm tay lại, trọng quyền đánh ra, dùng chân lực trực tiếp đập nát chỉ pháp đang bắn tới đồng thời thân thể lại rơi xuống đất.

Ứng Hoan Hoan rơi xuống đất, một tay chống lấy cả cơ thể rồi bắn ngược lại phía sau, liên tục kéo dài khoảng cách bởi nàng quá hiểu rõ Mộ Dung Yến Nhi.

Quả nhiên cho dù Ứng Hoan Hoan lùi lại đã nhanh nhưng Mộ Dung Yến Nhi đến còn nhanh hơn, hai tay nàng thậm chí như xuất hiện hai thanh lợi kiếm vậy.

“Diệt Tuyệt Kiếm Chỉ “.

Không rõ bằng cách nào Mộ Dung Yến Nhi có thể ngưng chỉ pháp thành kiếm có điều uy lực thực sự đáng sợ hơn nữa kiếm pháp của Mộ Dung Yến Nhi cũng vô cùng cao, nàng trực tiếp hướng kiếm về phái Ứng Hoan Hoan, hai tay vũ động như hai thanh lợi kiếm.

Ứng Hoan Hoan vốn đang thế công lại bị đánh cho không kịp trở tay chỉ có thể trốn đông trốn tây mà né tránh bất quá cô bé này không quan chiến đấu như vậy, càng né tránh nộ hỏa càng lớn rốt cuộc năm ngón tay co lại thành trảo, trên người xuất hiện một loại khí riêng biệt màu vàng bảo vệ hai cánh tay non nớt, cứ thế cứng đối cứng cùng Mộ Dung Yến Nhi.

“Long Hình Quyền – Kim Long HIền Trảo “.

Dùng trảo pháp đối đấu chỉ pháp, một người thân pháp tinh diệu vô cùng một người lại có phản ứng hơn người, cả hai lại tiếp tục giao chiến hơn 30 chiêu không ai làm gì được ai một lần nữa bị bức lùi lại.

Lại bị đẩy lùi, hai tay Mộ Dung Yến Nhi cũng thu về Diệt Tuyệt Kiếm Chỉ của mình trong lòng không khỏi thở dài.

Nàng quen Ứng Hoan Hoan năm cô bé này mới 13 tuổi.

Hiện tại mới 4 năm trôi qua trong mắt Mộ Dung Yến Nhi thì Ứng Hoan Hoan chỉ sợ đã là đệ nhị cao thủ trẻ tuổi của nam phương, tốc độ phát triển của Ứng Hoan Hoan phải nói là ghê người.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 111: Tiềm Long Đại Hội – Bát Cường Tụ Tập

Đoạn trước trận này là phần cuối của chương 110 nhé.

...........

Ứng Hoan Hoan xuất thân từ Vạn Thú Sơn Trang, nàng được toàn bộ nam phương công nhận là tiểu quái vật không phải vì Ứng Hoan Hoan có tốc độ tu luyện nhanh bao nhiêu mà là thiên phú chiến đâu của Ứng Hoan Hoan siêu cường.

Mộ Dung Yến Nhi kinh nghiệm chiến đấu phong phú, tiến lui có thứ tự, công thủ hài hòa có thể nói không nhìn ra bất cứ điểm yếu nào nhưng ngay cả thể cũng không ép nổi Tiểu Sư Vương trước mặt, khả năng phản ứng cùng cảm nhận nguy hiểm của Ứng Hoan Hoan quá mức ghê người.

Ứng Hoan Hoan đẩy lùi được Mộ Dung Yến Nhi, trên người hoàng khí càng ngày càng mạnh, Long Trảo Công của nàng thậm chí đã có thể tạo ra hư ảnh của riêng mình, một đầu hoàng long thân hình phiêu hốt trên đại địa.

Võ công của Ứng Hoan Hoan gọi là Hình Ý Quyền, loại quyền thuật này thuộc về Nam Thiếu Lâm.

Hình Ý Quyền của Nam Thiếu Lâm còn gọi là Ngũ Hình Quyền, bản thân nó tuyệt đối không thua kém Đại Lực Kim Cang Chưởng hay Thiết Sa Chưởng của Bắc Thiếu Lâm hơn nữa với Ứng Hoan Hoan mà nói Hình Ý Quyền như làm riêng cho nàng vậy chỉ là không ai rõ tại sao bộ quyền pháp hàng đầu của Nam Thiếu Lâm lại rơi vào tay vị đệ nhất thiên tài Vạn Thú Sơn Trang này.

Gọi ra hư ảnh hoàng long, cái miệng nhỏ lại khẽ ‘ngao ngao’, nhìn Ứng Hoan Hoan như một con mèo nhỏ dễ thương chứ tuyệt chẳng có chút uy mãnh nào nhưng Mộ Dung Yến Nhi căn bản không dám có chút coi thường nào.

Dùng hai tay chống đất, Ứng Hoan Hoan lại một lần nữa dùng cả hai tay hai chân chạy tới có điều lần này hoàng khí bám vào hai tay hai chân của nàng tạo thành từng vòng xoáy giống như bão cát vậy, bên trong mỗi vòng xoáy mơ hồ mang theo một loại lực lượng đáng sợ.

Mộ Dung Yến Nhi lần này hai tay dãn ra, trên người nàng lần đầu lộ ra khí thế của chính mình, nếu như Ứng Hoan Hoan có hoàng khí hộ thân thì sau lưng Mộ Dung Yến Nhi lại xuất hiện từng điểm lưu tinh màu trắng nhạt lượn lờ quanh người nàng.

Mộ Dung Gia chưa bao giờ là yếu đặc biệt là ở nam phương bởi Mộ Dung Gia có một vị Mộ Dung Long Thành.

Mộ Dung Long Thành tuy đã mất tích nhiều năm nhưng vị kỳ nhân này cho Mộ Dung Gia một bộ căn cơ võ công cực kỳ đáng sợ nó gọi là Đấu Chuyển Tinh Di.

Đấu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung Gia tuyệt đối không phải là tá lực đả lực, lấy tứ lượng bạt thiên cân hoặc lấy chiêu thức của đối phương trả lại cho đối phương như nhiều người tưởng tượng.

Bản thân Đấu Chuyển Tinh Di mà nhiều người thấy chỉ là một phần của môn tuyệt học này bởi Đấu Chuyển Tinh Di không chỉ bao gồm thủ mà nó còn có cả công.

Thủ thì gọi là Đấu Chuyển, công gọi là Tinh Di.

Tương truyền Đấu Chuyển có thể giao hoán đất trời, Tinh Di có điều khiển tinh tú, nắm giữ thiên địa trong tay mới tổ hợp thành Đầu Chuyển Tinh Di.

Từng luồng sáng sau lưng Mộ Dung Yến Nhi gọi là ‘Tinh Vị’. Tinh Vị bắt đầu tự động di chuyển xung quanh nàng, giây phút nữ nhân này gọi ra Tinh Vị thì bất cứ một thiên tài nào cũng không rời mắt được.

Tinh Vị có thể hiểu nó tương tự với kiếm khí về mặt lý thuyết bởi nó đều là khí ngưng tụ mà thành đồng thời đều có thể bị chủ nhân điều khiển nhưng mà về mặt hình thành dĩ nhiên không giống.

Tinh Vị là sản phẩm của Đấu Chuyển Tinh Di, chỉ có Đấu Chuyển Tinh Di mới có thể tạo ra Tinh Vị tương tự như Cửu Dương Chân Kinh có thể ngưng tụ liệt hỏa, Cửu Âm Chân Kinh lại tạo ra Cửu Âm Chân Lực vậy.

Tinh Vị xoay chuyển, Mộ Dung Yến Nhi thì lại lặng im mà đứng, nàng bỗng chốc trở thành trung tâm của hằng hà tinh tú, nếu nhìn từ bên ngoài vào... nữ nhân này đang tạo trận pháp, là tinh trận.

“ Tinh La Kỳ Trận “.

Khóe miệng Mộ Dung Yến Nhi cong lên, Tinh La Kỳ Trận có thể ngưng tinh thành trận, tự tạo trận pháp mà quyết đấu, uy thế khôn cùng, bản thân Tinh La Kỳ Trận thậm chí có thể coi là ‘tiểu kiếm vực’.

Ứng Hoan Hoan lao tới, khoảng cách giữa nàng cùng Mộ Dung Yến Nhi chỉ còn lại 30 bước nhưng mà nàng cũng chính thức bước vào Tinh La Kỳ Trận.Nàng một chân bước vào, bốn phương tám hướng liền bị Tinh Vị oanh kích, hướng về thân thể nàng mà xuyên qua cứ như vô số Mộ Dung Yến Nhi cùng bắn ra chỉ pháp vậy, cái danh hiệu ‘tiểu kiếm vực’ không phải là ngồi không.

Ứng Hoan Hoan bước chân liền mạnh mẽ bị ngăn lại nhưng mà nàng cũng không sợ hãi trực tiếp như mãnh thú lao thẳng về phía trước bất chấp tất cả, cả người lúc nghiêng sang trái lúc nghiêng sang phải, hai chân hai tay đấm đá lung tung, có thể nói trực tiếp lấy lực phá trận.

“Long Hình – Kim Long Hiến Trảo”“Long Hình – Thương Long Xung Thiên “.

“Hổ Hình – Mãnh Hổ Xuất Hiệp”

“Hổ Hình – Mãnh Hổ Thần Vũ”.

“Báo Hình – Song Xung Báo Chùy”

“Báo Hình – Báo Tử Liên Hoàn”.

Chân nhỏ di chuyển, tay liên tục biến thành các loại thủ thế từ trảo pháp biến thành quyền pháp rồi lại đổi thẳng về chưởng pháp, có thể thấy đôi tay nhỏ của Ứng Hoan Hoan biến đổi liên tục mà bảo vệ cơ thể, nàng đánh nát từng đoàn từng đoàn lưu tinh đang lao tới.

Khoảng cách giữa hai người còn lại 20 bước.

Nói thật chỉ rút ngắn 10 bước chân nhưng làm cho Ứng Hoan Hoan toàn thân ướt đẫm, nàng như đang rơi vào vạn tiễn trận vậy, nơi đâu cũng sẽ bị công kích nhưng mà càng như thế dã tính của nàng càng lớn, chiến ý càng cường.

Nàng không thích Mộ Dung Gia càng không thích Mộ Dung Yến Nhi, nàng muốn lấy đi cái vương miện đệ nhất thiên tài nam phương của nữ nhân kia, nàng thật sự chán ghét cái phong thái của Mộ Dung Yến Nhi.

Người ta nói nữ nhân kia là tiên nữ trên trời còn nàng chỉ là dã thú trong sâm lâm nhưng mà nàng muốn lấy thân dã thú kéo vị tiên nữ trên chín tầng trời kia xuống, muốn nhìn tiên nữ không nhiễm bụi trần làm thế nào mà sinh tồn nơi nhân gian?.

Phía ngược lại Mộ Dung Yến Nhi ánh mắt vẫn bình tĩnh vô cùng nhìn không ra cảm xúc của chính nàng, đứng trong Tinh Kỳ Trận khống chế tinh vị cho đến khi cảm thấy tinh vị không ngăn nổi bước tiếng của Ứng Hoan Hoan nàng lại nâng hai cánh tay lên, từng ngón tay ngọc khẽ động.

“Lưu Tinh Tật Phong “.

Tinh Vị quấn quanh cánh tay của nàng theo lệnh nàng mà bắn ra, đây là chỉ pháp của Tinh Di Thuật.

Một chỉ từ phía Mộ Dung Yến Nhi đánh ra nhưng mà vẫn chưa xong, tay phải nàng cũng động, Tinh Vị lại tiếp tục di chuyển.

“Lưu Tinh Phá Toái “.

Tật Phong nhanh như một cơn gió nhưng mà cũng vô hình như gió, khó nắm bắt như gió.Phá Toái lại là sát chiêu, không trọng biến hóa chỉ có uy lực vô cùng.

Hai tay nàng điều khiển chỉ pháp liên tuc đánh về phía Ứng Hoan Hoan, lúc này từ ngoài trận mà nhìn có thể thấy xung quanh Ứng Hoan Hoan bị tinh vị vây sát, tinh vị liên tục công kích nàng đồng thời ngay trong tinh trận xuất hiện hai đoàn lưu tinh khác biệt.

Một đoàn lưu tinh mơ hồ vô cùng gần như chỉ có thể cảm nhận được nó chứ không cách nào nhìn thấy, một đoàn lưu tinh lại mang màu đỏ sẫm rõ ràng vô cùng.

Ứng Hoan Hoan đang tả xung hữu đột trong tinh trận cũng cảm nhận được biến đổi, bàn tay liền nắm lại thành quyền song thủ đánh ra.

“Long Hình – Thần Long Xuất Hải”.

“Hổ Hình – Hổ Chấn Sơn Lâm “.

Hai quyền đánh ra trực tiếp đánh nát hai đoàn lưu tinh nhưng mà chỉ như thế thì không có cách nào đánh bại Mộ Dung Yến Nhi bởi Ứng Hoan Hoan đang nằm trong tinh trận.

Nàng vừa xuất ra hai quyền cơ thể liền bị tinh vị tấn công, mượn hoàng khí cùng hộ thể chân khí bảo vệ nàng có thể ngạnh kháng tinh vị oanh kích nhưng thân thể bắt đầu lùi lại, khoảng cách giữa hai người liền bị kéo dãn ra 22 bước.

Đẩy lùi được Ứng Hoan Hoan lần đầu, Mộ Dung Yến Nhi liền khẽ mỉm cười, cái nụ cười mỉm này làm cho Ứng Hoan Hoan ghét vô cùng nhưng nàng không thể không công nhận vị ‘Mộ Dung tỷ tỷ’ trước mặt thực sự cực đáng sợ.

Mộ Dung Yến Nhi từ lúc xuất hiện trong tinh vị lần đầu tiên di chuyển, nàng lúc này như đang nhảy múa vậy, như nhạc trưởng trong giàn hòa ca với tinh vị vờn quanh, hai tay bắt đầu vũ động.

Từ tay nàng từng đoàn từng đoàn lưu tinh cứ thế mà tới thêm vào tinh vị xung quanh gia trì nàng liền ép cho Ứng Hoan Hoan thở không nổi.

Mượn Hình Ý Quyền đấu đấ lung tung, quyền trái quyền phải biến ảo khôn lường nhưng mà thế thì sao?, đây là ‘lĩnh vực’ của Mộ Dung Yến Nhi, Ứng Hoan Hoan có thể chống lại cả thiên địa sao?.

Ứng Hoan Hoan muốn tiến nhưng càng tiến thì càng bị đánh lùi lại, cho đến khi Ứng Hoan Hoan khí thế đã đến giới hạn, vật cực tất phản liền lộ ra bại thế, lập tức mượn sơ hở này của Ứng Hoan Hoan, Mộ Dung Yến Nhi lại đẩy ra một chỉ.

“Hung Tinh Giáng Thế”.

Hai tay khép lại, chỉ pháp cứ thế bắn ra xuyên qua hoàng khí của Ứng Hoan Hoan, đánh nát hộ thể chân khí của nàng sau đó Ứng Hoan Hoan liền bị đánh bật ra, nàng lăn vài vòng trên mặt đất mới có thể khống chế thân thể mình, một tay chạm vào bộ ngực đau đớn vô cùng, cả người run lên.

Nàng muốn nhập trận, nàng muốn phá trận nhưng mà rốt cuộc thất bại rồi, lần này khoảng cách giữa hai người phải đến hơn 60 bước thậm chí càng bất lợi ở chỗ Ứng Hoan Hoan nội tạng đã bị thương tổn, trong miệng tràn ra một tia máu.

Bộ ngực của Ứng Hoan Hoan thật sự đủ lớn cũng đủ dọa người nhưng vì thế... cũng chỉ có nàng biết nhận một chỉ kia vào giữa ngực thì đau đớn thế nào.

Ở bên kia Mộ Dung Yến Nhi nhìn nàng, tinh vị vờn quanh người như cửu thiên thần nữ, đối với Ứng Hoan Hoan đang ôm ngực trước mặt không khỏi ôn nhu lên tiếng.

“Hoan Hoan muội, tỷ tỷ ra tay hơi nặng rồi “.

Một câu nói này thực sự làm Ứng Hoan Hoan ức sôi máu.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau