CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 576 - Chương 580

Quyển 3 - Chương 102-2: Hành Sơn – Hành Sơn Phái

Hành Sơn Phái là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái tại dãy Hành Sơn, là phái giàu có nhất trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái, đương nhiên là về mặt tài chính.

Trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái thật ra Hành Sơn địa vị cũng rất lớn, có lẽ chỉ dưới Tung Sơn về thực lực, dưới Hoa Sơn về lịch sử.

Chưởng môn Mạc Đại của Hành Sơn thực sự rất mạnh, cho dù là Nhạc Bất Quần cũng chưa chắc đã thắng được, địa vị của Mạc Đại trên giang hồ rất lớn, cũng chẳng phải ngẫu nhiêu người ta gọi Mạc Đại là Mại Đại Tiên Sinh.

Vì địa vị của Hành Sơn đặc thù cơ hồ là đệ tam phái trong ngũ nhạc kiếm phái vì vậy Tả Lãnh Thiền mới nhất định phải gõ Hành Sơn một cái.

Lại nói đến Hành Sơn Phái hiện tại, thử hỏi ai là người phong quang nhất?.

Trên dưới Hành Sơn khi được hỏi câu này đều sẽ trả lời người phong quang nhất gọi là Mạc Phi Dương.

Mạc Phi Dương năm nay cũng hơn 50, võ công bình bình nhưng bối phận đủ lớn, là em họ của Mạc Đại chưởng môn.

Tất nhiên Mạc Phi Dương trong Hành Sơn vốn chỉ là trưởng lão, coi như là nhân vật có thực quyền nhưng không thể nắm giữ Hành Sơn trong tay.

Hành Sơn chân chính được nắm giữ trong tay phó chưởng môn Lưu Chính Phong.

Mạc Đại vốn là chưởng môn nhưng không giỏi quản lý, một đời nhàn vân dã hạc chu du thiên hạ từ đó trên dưới Hành Sơn tất nhiên do Lưu Chính Phong quản.

Lưu Chính Phong võ công không cao nhưng vẫn là cường giả hàng đầu Hành Sơn, bản thân còn cực giàu có, hào hiệp trượng nghĩa, quản lý trên dưới đâu ra đó vì vậy danh vọng cực lớn.

Tại Hành Sơn Phái có nhiều khi Lưu Chính Phong quyền lực còn hơn cả Mạc Đại, ở trong Hành Sơn Phái bản thân Mạc Phi Dương thực sự rất có cảm giác bị áp bách.

Cái cảm giác bị áp bách đó rốt cuộc cũng đã qua, Lưu Chính Phong chậu vàng rửa tay tất nhiên lui ra khỏi giang hồ, lui ra khỏi Hành Sơn Phái, bản thân Mạc Phi Dương được bổ nhiệm làm phó chưởng môn tiếp theo của Hành Sơn.

Ai mà không biết phó chưởng môn Hành Sơn chẳng khác gì chưởng môn?, Mạc Phi Dương đến cả nằm ngủ cũng sẽ bị cười tỉnh, miếng bánh từ trên trời rơi xuống thực sự quá mức ngon lành.

Mạc Phi Dương mấy ngày hôm nay tâm tình đặc biệt tốt, cũng không biết có phải tâm tình thả lỏng hay không mà võ công vậy mà còn chút tịnh tiến, đối với Mạc Phi Dương mà nói hắn cảm thấy hiện tại mình như một đầu chân long gặp thời bay lượn cửu thiên vậy.

Tất nhiên cái suy nghĩ này... đến mấy ngày gần đây liền không có cách nào tiếp tục.

_ _ _ _ _ _ __ _

“Hừ, hỏi lắm như vậy, bản trưởng lão dạo này đói bụng ăn suất cơm cho ba người thì sao?, có tin bản trưởng lão lấy môn quy phạt chết ngươi hay không?”.

Trong phòng bếp của Hành Sơn Phái liền vang lên tiếng mắng chửi của Vân Phi Dương, có thể thấy nộ khí rất lớn.

Vân Phi Dương mắng như tát nước vào mặt hỏa kế trước mặt, đối phương đương nhiên không dám cãi lại một lời, sau đó Vân Phi Dương mới chậm rãi tự mình mang khay đồ ăn về phòng.

Nhìn thấy Vân Phi Dương thật sự rời đi, vài hỏa kế trong phòng bếp mới chạy tới động viên tiểu hỏa kế bị chửi kia.

“Hừ còn chưa phải phó chưởng môn đâu không ngờ hống hách như vậy”.

...

“Đúng vậy đúng vậy, ngày thường đạo mạo nghiêm trang nhưng không ngờ bản tính lại như vậy”.

...

“Không phải tại Lưu sư thúc muốn rửa tay gác kiếm sao, lão ta mới có cơ hội lên mặt, nếu Lưu sư thúc còn là phó chưởng môn không phải ngoan ngoãn làm người? “.

...

“Thôi đừng nói nữa, lão ta nghe thấy chúng ta đều ăn khổ, nhanh nhanh trở về công việc của mình”.

..........

Vân Phi Dương cũng không muốn bắt nạt đám hỏa kế kia nhưng mà hắn cảm thấy rất uất ức, phi thường uất ức tất nhiên cái vẻ uất ức này khi đến trước cửa phòng liền hoàn toàn biến mất, dùng từ ngoan như cún để hình dung mới đủ, một mặt mỉm cười lấy lòng mà bước vào.

“Các vị đại nhân, Phi Dương liền mang đồ ăn lên rồi đây “.

Vân Phi Dương bước vào, trong phòng liền có hai ánh mắt nhìn hắn dọa cho Vân Phi Dương giật thót cả mình nhưng mà hắn cũng sớm quen liền đặt khay đồ ăn lền bàn rồi chậm rãi rời đi, trước khi đi còn không quên đóng cửa lại.

Trong phòng lúc này có ba người, một nam hai nữ.

Nam nằm trên giường tựa hồ bất tỉnh nhân sự, về phần hai nữ một người chính là Đông Phương cô nương một người là Ngọc Huyền.Việc này nói cũng có chút xa xôi, ngay khi Đông Phương cô nương mang Vô Song rời đi liền nghĩ xem sẽ dừng lại ở đâu trị thương, rốt cuộc chọn Hành Sơn Phái.

Hành Sơn Phái dù sao cũng tạm coi là đại phái tại hành sơn, điều kiện sinh hoạt tuyệt không thấp thế là nàng cứ như vậy mang Vô Song vào ẩn thân.

Bằng võ công của nàng dĩ nhiên không ai phát hiện được sau đó không rõ có phải Vân Phi Dương gặp may quá nhiều hay không vận rủi liền ập đến, nàng chọn đúng căn phòng của Vân Phi Dương.

Vân Phi Dương chiều hôm đó trở về phòng lại thấy một nữ nhân trong phòng mình hơn nữa còn là tuyệt sắc mỹ nhân.

Hắn không thấy dung mạo của nàng nhưng chỉ từ khí chất mà nói đã làm Vân Phi Dương tim đập chân run.

Vân Phi Dương sống 50 năm đời người còn chưa thấy nữ nhân nào có khí chất như vậy lại thâm một thân sắc đỏ càng thêm phần mộng mị.

Mấy ngày nay võ công của Vân Phi Dương tăng tiến tâm lý liền tự tin hơn nhiều lập vì vậy cũng không sợ hãi mà tiến tới.

Một nữ nhân mà thôi, Vân Phi Dương hắn tung hoành giang hồ bao nhiêu năm nay sao lại sợ một nữ nhân đây?.

Kết quả thì cũng không khó đoán, Vân Phi Dương bị đánh đến cha mẹ hắn cũng không nhận ra, cho dù nàng khi đó thân thể bị thương nặng nhưng mà loại a miêu a cẩu như Vân Phi Dương tính là gì?.

Vân Phi Dương tiếp theo càng thảm hơn ở chỗ trực tiếp bị nàng nhét một viên Tam Thi Não Thần Hoàn vào miệng, lúc đó nội tâm Vân Phi Dương thậm chí muốn chết cũng có.

Sự việc sau này dễ hiểu vô cùng, từ phó chưởng môn Hành Sơn Phái tương lai hóa thân thành culi phục vụ, cái sự thay đổi này mà Vân Phi Dương bình tĩnh được mới lạ.

Việc đầu tiên mà Vân Phi Dương phải làm chính là nhường gia căn nhà này, hắn chỉ có thể ở ngoài sân ngủ trên một cái giường trúc.

Việc thứ hai mà Vân Phi Dương phải làm là giúp nàng mang một phong thư tới địa điểm chỉ định.

Nơi này liền là nơi nàng cùng Ngọc Huyền ước hẹn, nếu có biến gì khiến Ngọc Huyền phải từ địa đạo rời đi thì lập tức liền phải tới đây chờ đợi nàng liên lạc.

Ngọc Huyền nhận được thư tín của nàng liền theo Vân Phi Dương về Hành Sơn, sau đó mọi chuyện liền trở nên hợp lý, Vân Phi Dương từ hầu hạ một người liền biến thành hầu hạ hai người.

Lại nói tới Ngọc Huyền, sự xuất hiện của Ngọc Huyền mới có thể khiến nàng an tâm tĩnh dưỡng, mới chân chính thả lỏng.

Thời gian cứ như vậy trôi qua, từ sau trận chiến với Tu La Vương, đã năm ngày Vô Song chưa có dấu hiệu tỉnh lại.

Năm ngày là một khoảng thời gian không dài nhưng mà đủ để nàng lo lắng cho tình hình của Vô Song.

Nàng hiện tại cũng đã trở về trạng thái đỉnh phong vậy mà Vô Song chưa tỉnh lại?, đây là cái trường hợp gì?.
Nàng đương nhiên biết Vô Song gặp phản phệ nhưng mà thân thể Vô Song nàng đã kiểm tra, thực sự rất bình thường thậm chí... nàng còn ‘vô tình’ biết được Vô Song vậy mà vẫn là nam nhân, cái kết quả này còn làm nàng bồi hồi nguyên nửa ngày, không biết nói gì cho phải.

Hiện tại đã là ngày thứ năm, một lần nữa vì Vô Song bắt mạch, vẫn không tìm ra khác lạ trên người Vô Song, nàng rốt cuộc khó mà bình tĩnh được.

Ở bên cạnh nàng, Ngọc Huyền cũng biết tiểu thư đang nghĩ gì liền lên tiếng.

“Tiểu thư... hay là đưa Vô Song công tử đến Ngũ Độc Giáo, bằng vào thân phận của tiểu thư liền có thể.. “.

Ngọc Huyền nói tới đây liền bị nàng đưa tay ngăn lại.

“Không cần nói, trước khi làm rõ việc của đại ca chúng ta tạm thời không thể tin ai”.

Nàng nói xong liền thở dài, bản thân nàng thậm chí còn hoài nghi sự mất tích của đại ca là do Lam Giác nhúng tay.

Đại ca nàng mạnh thế nào thì nàng hiểu rõ nhất, để làm đại ca mất tích vậy nhất định cần một lực lượng kinh khủng hơn nữa đều phải là người thân tính bên cạnh đại ca, nhân lúc đại ca không để ý ra tay thì mới có thể thành công.

Người thân tín với đại ca lại thêm thực lực mạnh mẽ, Lam Giác liền phù hợp với yêu cầu này, cũng chính là một trong số những kẻ mà nàng hoài nghi.

Lại nhìn Vô Song còn đang bất tỉnh, nàng không khỏi bực mình.

Vô Song biết tung tích của đại ca vậy mà lại không chịu nói đã thế còn giải vờ tức giận xoay người rời đi?.

Tấu khúc nhạc do nàng sáng tác lại còn chối cãi?, hơn nữa thừa biết khúc nhạc này liên quan đến nàng vậy mà dám đánh, dám thật sự tấu lên.

Nếu Vô Song tấu lên rồi trực tiếp nói cho nàng biết Đông Phương Bạch đang ở đâu thì đương nhiên không có chuyện gì, hắn tấu xong còn thần thần bí bí bỏ đi hại nàng không dưng đắc tội Ngô Ứng Hùng.

Nàng càng nghĩ càng tức giận, càng cảm thấy tất cả mọi việc là tại kẻ này nhưng nghĩ đến hắn liều mạng bảo vệ mình... nàng rốt cuộc cũng chỉ có thể thở ra một hơi.

“Ở nam phương nghe nói có một cao nhân gọi là Dược Vương ngụ tại Dược Vương Cốc gần Nam Thiếu Lâm bất quá người này tính tình cổ quái ta cũng chưa chắc nhờ vả được, lại thêm nam phương hiện tại chưa hẳn an toàn “.

Nàng nói không an toàn đương nhiên vì Long Đế cùng Tu La Vương, hai người này cho nàng áp lực cực lớn.

“Ngọc nhi, ta sẽ đưa hắn về Võ Đang”.

Ngọc Huyền nghe nàng nói vậy liền giật mình sau đó hỏi lại.

“Tiểu thư còn việc Phúc đại soái thì sao? “.

Nàng nghe đến Phúc Kiến An liền hơi dừng lại, nghĩ nghĩ một chút lại mở miệng.

“Ta tìm Phúc Kiến An vốn muốn hắn giúp tung tích của đại ca nhưng mà hiện tại tựa hồ không cần, ngươi cứ nói sự thật ngày hôm đó cho hắn rồi nói ta bị trọng thương phải về Võ Đang tĩnh dưỡng là được”.

Ngọc Huyền lần này cũng không hỏi nữa, yên lặng gật đầu.

Nàng cũng đứng lên, nhìn Vô Song bất tỉnh trên giường rốt cuộc từ trong tay xuất hiện từng sợi chỉ đỏ quấn quanh cơ thể Vô Song, bịt kín cơ thể hắn chỉ lộ ra phần từ mũi đổ lên, Vô Song bị quấn như con nhộng vậy.

Nâng Vô Song lên, ánh mắt lại nhìn về phía Ngọc Huyền.

“Việc của Khúc trưởng lão nhờ ngươi vậy, nếu cảm thấy khó quá liền trực tiếp bảo Phúc Kiến An giúp đỡ đi, tại địa bàn của hắn ta vậy mà bị ủy khuất thật lớn, cũng cần hắn đền bù một chút”.

Giao phó nốt việc cuối cùng cho Ngọc Huyền, nàng mang theo Vô Song lướt gió mà đi, hướng thẳng từ Hành Sơn đến Võ Đang Sơn.

Đương nhiên con đường này xa xôi hơn đường từ Miêu Cương tới Nam Thiếu Lâm nhiều.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 103: Tiếu Ngạo Khai Cục

Phúc Châu là đại hành tỉnh của phương nam, trị an của Phúc Châu cũng cực tốt cái này căn bản không phải bàn.

Muốn từ Miêu Cương đi tới Nam Thiếu Lâm hay nói đúng hơn là từ Miêu Cương đi tới Dược Vương Cốc liền phải đi qua hai hành tỉnh lớn là Tô Châu cùng Phúc Châu.

Với Vô Song mà nói, bản ý của Vô Song liền là để hai huynh đệ họ Hùng theo đoàn xe tới Tô Châu, sau đó nhờ bọn họ đưa hai nữ hai Thư Lan cùng Thư Kỳ mang theo phong thư của Tương Vân về Thần Nông Cốc.

Tô Châu rộng lớn vô cùng nhưng cũng nghiêm ngặt vô cùng, tại địa bàn của Ngô Tam Quế còn chưa có kẻ nào dám làn càn vì vậy nếu chia tay ở đây có thể nói hai nữ hầu Thư Lan cùng Thư Kỳ tuyệt không có nguy hiểm.

Đợi đoàn đội giải tán xong, Vô Song trực tiếp mang theo Tương Vân cùng Lam Đình hướng về Dược Vương Cốc, về phần Chính Tắc đương nhiên hành tẩu một mình, tự thân lết xác tới Nam Thiếu Lâm.

Vô Song cũng không sợ Chính Tắc phản kháng hay rời đi, bản thân Chính Tắc quả thật có chút sợ chết, khác rất nhiều với Thiên Vũ Chính Tắc trong lòng Vô Song, cũng khác rất nhiều tinh thần võ sĩ đạo của Phù Tang nhưng mà Vô Song sẽ không nghi hoặc.

Hắn hiện tại còn rất trẻ, thời gian sẽ mài dũa con người, một nam nhân 23 tuổi khác rất nhiều với một Nguyệt Tôn Giả đã đăng lâm đỉnh phong.

Cũng vì sợ chết, Chính Tắc nhất định sẽ tìm mọi cách đến Nam Thiếu Lâm dù sao Chính Tắc lần này tham ra hành động cũng phải tương đối hiểu rõ mục tiêu chuyến này, vì hiểu rõ Tương Vân nên hắn nhất định phải sợ hãi.

Nói về độc thuật bản thân Thần Nông Dược Thể cũng kinh khủng vô cùng, chỉ thua kém Ách Nan Độc Thể một chút mà thôi, chưa kể thiên phú cùng khả năng Tương Vân bầy ra đó, hiện tại còn trùng kia vẫn đang trong đại não Chính Tắc, hắn chỉ cần không muốn chết liền phải ngoan ngoãn đi tới Nam Thiếu Lâm.

Xe ngựa một đường di chuyển, lại qua hai ngày đoàn người rồi cuộc rời khỏi Giang Lăng Sơn Lộ, khoảng thời gian này cũng chính là lúc Đông Phương cô nương mang bản thể của Vô Song rời khỏi Hành Sơn.

Rời khỏi Giang Lăng Sơn Lộ liền là Giang Nam Lộ dẫn thẳng tới Giang Nam – Tô Châu.

Tô Châu rất an toàn với người khác thậm chí cả Vô Song hiện tại dù sao Vô Song lúc này là tuyệt thế mỹ nhân hơn nữa khí chất toàn bộ thay đổi cho dù Tu La Vương đi bên cạnh cũng không có cách nào phát hiện ra bất quá Vô Song cũng không thích đi lại quá gần Tô Châu.

Bản ý của Vô Song là muốn đi thẳng, đoàn xe dừng lại ở Tô Châu chia tay rồi trực tiếp lên đường, hướng tới Phúc Châu.

Ngồi trong xe ngựa, Vô Song nghĩ tới Phúc Châu ánh mắt không khỏi nhíu lại.

Phúc Châu nơi này rất nổi tiếng, là nơi bắt đầu của Tiếu Ngạo Giang Hồ, là nơi có Phúc Uy Tiêu Cục.

Sự kiện Lưu Chính Phong chậu vàng rửa tay đương nhiên sắp diễn ra, tại mốc thời gian mà nói thế giới này có thể sai lệch so với nguyên tác nhưng tình tiết chỉ sợ không đổi.

Lưu Chính Phong chậu vàng rửa tay bao giờ chính thức bắt đầu thì Vô Song không biết, thứ nhất Vô Song chưa kịp tìm hiểu thứ hai Vô Song cũng chẳng có thiếp mời nhưng mà hiện tại Vô Song trong lòng nắm chắc một điều.

Phúc Châu chỉ sợ sắp có biến.

_ _ _ _ _ _ _ _

Phúc Châu là hành tỉnh, thành trì lớn nhất Phúc Châu gọi là thành Phúc Kiến.

Thành Phúc Kiến sánh không nổi với thành Hành Dương về đông đúc cùng phồn vinh nhưng thành Phúc Kiến tuyệt đối cũng là đại thành giàu có tại nam phương bởi nơi đây có Cảng Phúc Kiến, một trong những cảng biển lớn nhất Thanh triều.

Lại nói tới thành Phúc Kiến, bằng vào lý do tương tự như thành Hành Dương thì những đại thế lực võ lâm đừng hòng xây tông lập phái ở đây, thế lực võ lâm của Phúc Kiến căn bản không mạnh, nổi tiếng nhất chỉ sợ là Phúc Uy tiêu cục.

Phúc Uy tiêu cục, ngoài tổng cục ra có thêm 12 phân cục, bản thân tiêu cục tiền nhiều thế mạnh, nắm trong tay không ít cao thủ võ lâm thậm chí mỗi phân cục đều có một vị đại tông sư tọa trấn, tổng cục có đến 4 vị đại tông sư.

Phúc Uy tiêu cục tại thế giới này mạnh gấp đôi Hành Sơn Phái là ít, đương nhiên không tính Mạc Đại, thực lực của Mạc Đại vẫn tính là tương đối ‘cao’.

Phúc Uy tiêu tục lấy Lâm gia làm chủ, Lâm gia không phải là đại tộc bởi đời đời đều nhất mạch đơn truyền nhưng mà danh vọng cực cao, trong giới võ lâm Phúc Kiến mà nói bản thân Lâm gia liền được coi là lão đại.

Gia chủ đời này của Lâm gia là Lâm Chấn Nam, phu nhân Lâm Chấn Nam họ Vương cũng là dòng dõi danh gia võ lâm. Thực lực nữ tử này căn bản không ra sao nhưng mà phụ thân bà ta là Kim Đao Vô Địch Vương Nguyên Bá.

Vương Nguyên Bá là ai?, tính đi tính lại đều có thể coi là một nhân vật, bản thân ông ta là chưởng môn Kim Đao Phái ở Tương Dương, tất nhiên Kim Đao Phái không tính là gì.

Điều đáng nói nhất là sau lưng Vương Nguyên Bá có người.

Vương gia trước đây đời đời kinh thương, là thế gia vọng tộc đất Tương Dương nhưng sau khi Minh Triều bị diệt thì Vương gia dần dần thay đổi trọng tâm, chuyển từ kinh thương thế gia thành giang hồ thế gia, thực lực đúng là có tăng lên.

Vương gia tài lực rất mạnh, cũng cống hiến rất nhiều tiền bạc của cải cho quốc gia nhằm phục vụ sản xuất binh khí, tích khí tài lương thảo cùng tuyển bộ binh lính Tương Dương, bằng vào việc này dĩ nhiên rất được lòng thành chủ Tương Dương đồng thời Kim Đao Phái thậm chí là nơi huấn luyện binh lính tinh nhuệ Tương Dương.

Thành chủ Tương Dương là ai thì căn bản không cần phải nghĩ, đại danh đỉnh đỉnh Bắc Hiệp – Quách Tĩnh.

Ngoại trừ có được Quách Tĩnh thưởng thức thì Vương Nguyên Bá giao thiệp cũng rất rộng, lấy tiền tài mở đường mà quen được không ít quan viên vì thế tầm ảnh hưởng của Vương gia tại Tương Dương càng lớn.

Lâm gia có người, Vương gia có nhân mạch cùng tiền bạc, hai nhà chiếu cố lẫn nhau, Phúc Uy tiêu cục phát triển càng ngày càng lớn, thậm chí trở thành một trong ba tiêu cục hàng đầu phương nam.

Đương nhiên trong ba tiêu cục hàng đầu phương nam thì Phúc Uy tiêu cục liền phải xếp cuối bởi nơi này không có ngũ tuyệt cấp bậc cao thủ tọa trấn.

Lâm Chấn Nam cùng Vương phu nhân tư chất cũng chỉ đến thế, cả đời này đều không thể trở thành ngũ tuyệt, toàn bộ ký thác liền để cho cốt nhục duy nhất của cả hai - Lâm Bình Chi.

Lâm Bình Chi thiên phú võ học quả thật mạnh hơn Lâm Chấn Nam, cũng có thể coi như tàm tạm.

Đương nhiên thiên phú võ học không phải điểm mạnh nhất của Lâm Bình Chi, điểm mạnh nhất của hắn là đẹp trai.

Lâm Bình Chi mặt như Phan An – Tống Ngọc, một thân khí chất bạch bạch nho nhã, mặt trắng thuôn gọn, tóc tai chỉnh tề, ánh mắt cũng rất có hồn rất có mị ý, ở Phúc Kiến mà nói Lâm Bình Chi liền trở thành thần tượng trong mộng của không biết bao nhiêu thiếu nữ.

Một đời này Lâm Bình Chi thực sự cảm thấy rất thỏa mãn.

Tính cách hắn không xấu nhưng cũng không dễ chịu gì, tại Phúc Kiến dưới sự quản của cha tuy không làm ra sự tình gì khiến nhân thần công phẫn nhưng cũng là công tử ăn chơi có tiếng.

Lâm Bình Chi là con trai độc nhất trong nhà, hưởng hết yêu thương từ cha mẹ, là Phúc Uy tiêu cục thiếu chủ nhân hơn nữa nhà ngoại cũng một mực yêu thương hắn, chính vì bị sủng quá nhiều Lâm Bình Chi có thể coi là hoa trong tủ kính, hắn thiếu đi sự va chạm với xã hội, thiếu đi rất nhiều thứ mà người cùng tuổi có thể tự hiểu được.

Ngày hôm nay Lâm Bình Chi đem hai vị tiêu đầu họ Sử và họ Trịnh cùng hai tên chạy cờ hiệu là Bạch Nhị, Trần Thất trong tiêu cục theo mình đi săn ở ngoài thành phía Tây.

Lâm Bình Chi rất thích săn bắn, ở phía tây thành Phúc Kiến có một cánh rừng lớn tuy nhiên lại không quá hung hiểm, đến cả đạo tặc cũng không có, mỗi khi có thời gian rảnh Lâm Bình Chi đều lựa chọn săn bắn làm hoạt động giải trí chính.

Đương nhiên hôm nay cũng là một ngày đặc biệt, đêm hôm qua Lâm Bình Chi tròn 17 tuổi đồng thời nhận được món quà sinh nhật nhà ngoại, một đầu Tây Vực Bạch Mã.

Kết hợp với khí chất của Lâm Bình Chi hắn cưỡi con ngựa này thực sự quá hoàn hảo, càng lộ ra thềm vài phần suất ca, Lâm Bình Chi vừa nhìn đã thích lắm gần như cả đêm không ngủ được, đến rạng sáng liền mang theo bốn người trong tổng cục ra ngoài nhất đỉnh phải hảo hảo trải nghiệm món quà sinh nhật này một phen.

Tiền có thể mua được rất nhiều thứ và con ngựa này cũng vậy, con bạch mã này thật sự là bảo mã, năm người cùng nhau cưỡi ngựa ra đến cổng thành bản thân Lâm Bình Chi thúc mạnh vế một cái, con ngựa tung cao bốn vó bay vút đi, thậm chí còn không nhìn rõ bốn chân nó chạm đất thế nào, chỉ trong khoảnh khắc đã bỏ rơi toàn bộ đám thuộc hạ sau lưng

Vó ngực cực nhanh, chẳng bao lâu trước mặt Lâm Bình Chi đã là bìa rừng, hắn liền cho ngựa chạy lên sườn núi rồi thả chim ưng cho bay vào, không bao lâu liên có một đôi thỏ vàng chạy ra.

Lâm Bình Chi tháo cung ở trên lưng xuống, móc lấy một mũi tên trong túi da đeo ở bên yên ngựa, bất kể là động tác lấy tên, bắn tên đều cực kỳ tiêu chuẫn, mỗi mũi tên liền bắn chết một con thỏ rồi một con khác quá sợ hãi liền chạy thẳng vào trong bìa rừng.

Ở sau lưng hắn. Trịnh tiêu đầu vọt ngựa tới nơi vừa cười vừa trầm trồ:

“Tiễn pháp của Thiếu tiêu đầu thật là tuyệt diệu, có vài phần phong phạm tổng tiêu đầu năm đó “

Lâm Bình Chi nghe vậy thì thấy thích lắm, bỗng lại nghe Bạch Nhị ở mé tả khu rừng la gọi:

“ Thiếu tiêu đầu! Lại đây mau! Chỗ này có gà rừng “

Lâm Bình Chi lập tức cao hứng bừng bừng phóng ngựa chạy tới, thấy một con bạch trĩ ở trong rừng bay ra, thời gian có chút gấp vội lấy cung tên bắn thẳng về phía con mồi nhưng mà không trúng, mũi tên lướt qua đầu bạch trĩ. Lâm Bình Chi thấy vậy liền vung roi ngựa vụt đánh véo một cái.

Con bạch trĩ trúng roi rớt xuống. Những lông ngũ sắc của nó rụng ra tung bay trước gió.

Cả năm người lập tức cùng cười rộ.

Sử tiêu thúc ngựa đi tới cất tiếng khen:

“ Phát roi này của thiếu tiêu đầu, đừng có nói con dã kê mà là con chim ưng lớn cũng phải nhào xuống. “

Lâm Bình Chi lại càng thích chí, cứ như vậy đoàn người một đường hành tẩu trong rừng, vui đến quên cả đất trời.

Một mực vui chơi đến xế chiều, Lâm Bình Chi hứng chí chưa tận bất quá hắn vui chơi cả ngày cũng sớm thấy khác nước.

Đoàn người bọn họ đương nhiên mang theo nước cùng lương khô nhưng mà uống mãi thì cũng hết chưa kể người uống đủ nước nhưng mã thì không.

Lâm Bình Chi yêu thích con bạch mã này lắm thậm chí còn gọi nó là Tiểu Bạch Long, sao có thể để ‘Long Mã’ chịu khát đây, thế là hắn liền cho thuộc hạ tản đi tìm nguồn nước.

Nơi này là cánh rừng lớn dĩ nhiên nước chưa bao giờ là vấn đề, mấy người đi theo Lâm Bình Chi ngoại trừ kỹ năng vỗ mông ngựa ra thì kinh nghiệm cũng không tệ, đi lại trên giang hồ nhiều năm vẫn phải biết nơi nào có nguồn nước.

Đoàn năm người liền để cho Sử tiêu đầu dẫn đường, quả thật với kinh nghiệm của hắn không bao lâu đoàn người liền nghe tiếng suối chảy róc rách.

Lâm Bình Chi hứng chí lắm, tay khẽ vuốt bộ lông trắng của Tiểu Bạch Long sau đó thúc ngựa tiến về phía trước để cho bốn thuộc hạ có chút theo không kịp.

Cứ như thế chạy xuyên qua rừng cây, trước mặt của Lâm Bình Chi suối nước liền hiện ra bất quá Lâm Bình Chi lúc này... cũng quên luôn cả việc hắn khát nước, quên luôn cả con Tiểu Bạch Long của mình.

Bên bờ suối cũng có một nữ tử đang nhìn hắn, nàng lúc này đang thả nhẹ đôi chân trần xuống làn suối mát.

Nàng thực sự rất đẹp, phi thường đẹp thậm chí Lâm Bình Chi cảm thấy ca kỹ nổi danh nhất Phúc Kiến cũng không thể so được với nàng.

Trên thân không có bất cứ loại đồ vật nào làm trang sức, quần áo trên người lại càng không phải loại vải vóc thượng đẳng, nàng chỉ mặc một bộ áo đen hết sức bình thường cũng hết sức bảo thủ tuy nhiên quần của nàng lúc này lại sắn lên quá đầu gối để lộ ra bắp thịt trắng nõn cùng đôi chân đẹp đến mê hồn.

Một thân sắc đen, tóc cũng đen dài óng mượt nhưng mà làn da của nàng lại trắng đến lạ thường, làn da thậm chí không còn dùng từ trắng bóc nữa mà phải dùng từ trắng bạch, có chút giống bị bệnh trên người nhưng càng lộ ra vẻ tiêm tiêm yếu đuối, càng thêm làm nam nhân yêu thích.

Mái tóc dài buông thõng che đi nửa bên mặt, đôi mắt đen nhánh cực kỳ có linh cơ đang nhìn Lâm Bình Chi, ánh mắt thản nhiên đến lạ, bình tĩnh đến lạ.

Nàng chỉ nhìn Lâm Bình Chi một cái rồi lại tiếp tục quay đi, bàn tay trắng như bạch ngọc với những ngón tay thon dài đầy ma mị bắt đầu nhẹ chạm vào làn nước trong, bàn tay thực sự quá hoàn mỹ.

Lâm Bình Chi trước đến giờ nhìn mỹ nhân hắn cũng chưa bao giờ nhìn tay ai nhưng mà hiện tại liền bị bàn tay kia đình trụ, ánh mắt Lâm Bình Chi dán chặt vào bàn tay kia, thấy từng đầu ngón tay dính nước nhẹ lướt qua phần bắp chân, cổ chân rồi đến bàn chân, thậm chí những ngón tay còn khẽ di động trong làn nước, mỗi lần ngọc thủ kia động cứ như động đến tâm của hắn vậy.

Lâm Bình Chi cứ như vậy thất thần, mãi đến khi đám hộ vệ của mình từ trong bụi cây đi ra.

Lâm Bình Chi thật sự không biết rằng, hắn đang làm nữ nhân kia cảm thấy chán ghét.

Nàng rất đẹp, cái này không chỉ có một lần nàng được nghe hơn nữa nàng cũng hiểu dung mạo của mình có sát thương thế nào với nam nhân, cũng hiểu khí chất của mình hiện tại nhất định được coi là đại mỹ nhân nhưng mà ánh mắt của Lâm Bình Chi khiến nàng không thích.

So với thiếu niên Lệnh Hồ Xung kia bản thân Lâm Bình Chi quá kém.

Lệnh Hồ Xung đúng là cảm khái với dung mạo của nàng nhưng mà chung quy là thưởng thức cái đẹp.

Lâm Bình Chi lại khác, trong mắt liền đã có sắc dục.

May cho hắn nàng hiện tại cũng không phải là Mai Siêu Phong tung hoành đại mạc trước đây, bản thân nàng liền yên tĩnh hơn nhiều, cũng vì cái vẻ yên tĩnh này, nàng đẹp hơn ngày xưa nhiều lắm.

............

Lâm Bình Chi cũng đã được coi là hoa hoa công tử, gia đình của hắn tuy không phải giàu nhất Phúc Kiến nhưng cũng là nhà cự phú, mỹ nữ Lâm Bình Chi thấy không có 100 thì cũng có 80.

Lâm Bình Chi đẹp trai ngời ngời, gia đình giàu có nhân duyên đương nhiên rất tốt, hắn còn nhỏ lại thêm là người luyện võ gia đình còn tương đối ngăn cản việc nam nữ với hắn nhưng cũng không ảnh hưởng đến Lâm Bình Chi có quen hệ rất tốt với những nữ tử đất Phúc Kiến, loại quan hệ này gần như chỉ thiếu một bước liền thành tình ái hơn nữa một bước này Lâm Bình Chi chỉ cần gật đầu có lẽ quá nửa nữ tử trẻ tuổi thành Phúc Kiến tự mình bước tới.

Lâm Bình Chi vốn cho là bằng vào những gì hắn có hiện tại gần như khiến nữ nhân chủ động tiến tới, hắn đã rất lâu rồi không rung động bất quá hiện tại Lâm Bình Chi thật sự rung động rất sâu, rất sâu.

Mai Siêu Phong đẹp ở chỗ nào?, nàng có một nét đẹp mà chính Vô Song cũng phải âm thầm cảm thán.

Bàn về dung mạo Mai Siêu Phong sánh không nổi với Hoàng Dung nhưng mà từ khi nàng nhận được hoàn thiện Cửu Âm Chân Kinh, từ khi nàng được Vô Song chữa trị nàng lại càng ngày càng đẹp, gần như mỗi ngày... nàng liền thêm vào một loại mị lực vậy, một loại mị lực thuộc về riêng nàng thậm chí tại thời điểm hiện tại nếu đặt nàng bên cạnh Hoàng Dung cán cân chỉ sợ một mực giữ nguyên chứ không còn nghiêng về Hoàng Dung nữa.

Mai Siêu Phong có một thứ mà Hoàng Dung không có, một cỗ phong vận của thiếu phụ.

Cuộc đời nàng đã trải qua quá nhiều rồi, ngày nhỏ nàng là cô nhi không cha không mẹ, chịu đủ ánh mắt người đời sau đó được sư phụ nhận nuôi, lần đầu cảm nhận được tình thường của sư phụ sư nương, có cái gọi là nhà, cô bé Mai Nhược Hoa ngày đó thực sự như một đóa hoa, có đủ nét mỹ lệ, nét thuần khiết nhưng ẩn ẩn trong nội tâm lại có một vết thương, trong nội tâm tồn tại một loại bi ý, một loại ‘nhược’ y như cái tên nàng.

Sau này phản bội sư môn, đi theo đại ca, nàng cảm nhận được cái hạnh phúc của tình yêu, ấm áp của tình yêu nhưng mà cũng chịu đủ khổ đàu dằn vặt cùng hối hận, trong cái hạnh phúc của tình yêu kia luôn có loại hối hận ẩn sâu bên trong chỉ là nàng tự thôi miên chính mình, tự dùng cái tình yêu kia đè nén cảm xúc của mình xuống.

Lại tiếp theo, đại ca chết rồi, nàng bơ vơ một mình cùng đôi mắt vĩnh viễn không thấy ánh sáng, nàng như cô hồn nhân gian không nơi để về, không nơi để gửi gắm, nàng chỉ còn duy nhất tâm lý trả thù, chỉ có duy nhất trả thù mới có thể làm nàng sống tiếp.

Mãi đến khi gặp Vô Song, ít nhất Vô Song cho nàng một sinh mệnh mới, nàng từ dùng hận thù mà sống nay lại thành dùng bảo hộ mà sống, bảo hộ sư muội, gần như là một loại chuộc tội, một loại giải thoát.

Cuộc đời của Mai Siêu Phong là ngũ vị tạp trần, nàng đã trải qua rất nhiều thứ mà Hoàng Dung không cách nào trải qua được để rồi rốt cuộc khi nàng nhận được toàn bộ Cửu Âm Chân Kinh bỗng như một sự bổ khuyết sau đó biến thành hoàn mỹ.

Cửu Âm Chân Kinh gần như đã trở thành bộ tuyệt học mà Vô Song đưa cho toàn bộ người thân bên mình nhưng mà... từ lúc nắm giữ Cửu Âm Chân Kinh đến nay Vô Song vẫn chưa thấy ai thích hợp Cửu Âm Chân Kinh hơn Mai Siêu Phong, cái này chính Vô Song cũng không hiểu.

Nàng thích hợp Cửu Âm Chân Kinh đến mức khó hiểu, cứ như Hoàng Thường viết riêng cho chính bản thân Mai Siêu Phong luyện vậy, đừng nói Hoàng Dung mà ngay cả Lý Thu Thủy hay Vô Song cũng không thích hợp bằng nàng.

Võ công thích hợp với một người thật ra không phải hiếm lạ gì, ít nhất không phải Hàng Long Thập Bát Chương trong tay Kiều Phong mới là mạnh nhất sao?, việc khó hiểu ở đây là dù gì Kiều Phong cũng có cái danh thần võ nhưng Mai Siêu Phong không có gì, thiên phú của nàng có thể coi là tốt nhưng chỉ thế mà thôi, thể chất lại càng không có gì đặc biệt, về phần hiểu biết thì lại càng không cần nói, Mai Siêu Phong càng không hiểu biết được bằng một phần vạn Hoàng Thường, ấy vậy Cửu Âm Chân Kinh của nàng cũng là Cửu Âm Chân Kinh hoàn mỹ nhất.

Vấn đề này chỉ sợ phải để chính Hoàng Thường đến giải thích đi.

_ _ _ _ _ _ _ _

Lại nói đến Lâm Bình Chi, đám hộ vệ sau lưng tiến tới Lâm Bình Chi liền từ trong trạng thái ngây ngốc tỉnh lại, sắc mặt đỏ lên bất quá ánh mắt vẫn một mực nhìn vào thân ảnh Mai Siêu Phong.

Rốt cuộc còn không để cho đám hộ vệ kịp phản ứng, Lâm Bình Chi lại thúc ngựa đi tới, chậm rãi mang con ngựa Tiểu Bạch Long của mình đi tới suối nước rồi xuống ngựa.

Lâm Bình Chi cũng mặc kệ Tiểu Bạch Long thoải mái uống nước, hắn lúc này nhìn về phía Mai Siêu Phong, cực kỳ mang theo phong độ chắp tay mà nói.

“Vị cô nương này, tại hạ là Phúc Uy Tiêu Cục – Lâm Bình Chi, ở nơi hoang dã này gặp cô nương cũng coi là một hồi duyên phận, không biết cô nương danh tính là gì? “.

Mai Siêu Phong bị làm phiền hơi hơi ngước mắt nhìn Lâm Bình Chi, sau đó trong ánh mắt của hắn thấy nàng nâng đôi chân trắng mịn lên, từ trong túi áo lấy ra một chiếc khăn đen nhẹ lướt trên bắp chân, cổ chân rồi đến từng ngón chân của mình, một mặt tỷ mỉ hơn nữa cứ như Lâm Bình Chi là không khí vậy.Lâm Bình Chi hai tay chắp lại, đầu còn hơi hơi cúi xuống nhưng mà mỹ nữ một mực không để ý hắn tuy nhiên Lâm Bình Chi cũng không giận trái lại liền bị động tác của nàng lần thứ hai hớp hồn.

Không bao lâu Mai Siêu Phong liền đi giày lại, nàng hơi nhìn Lâm Bình Chi si ngốc đứng đó nhẹ nhíu mày, sau đó vòng qua người Lâm Bình Chi mà đi.

Một cái nhíu mày này liền là đại sát chiêu rồi, một cái nhíu mày như vạn tiễn xuyên tâm, một cái nhíu mày khiến cho trái tim thiếu niên 17 tuổi trực tiếp thất thủ.

Mai Siêu Phong quá đẹp, nàng có cái nét thành thục của thiếu phụ nhưng mà dưới bàn tay của Vô Song cho nàng tân sinh mạng thì nàng mang theo cả vẻ trả trung của thiếu nữ thêm vào việc nàng vốn không giỏi giao tiếp lại thêm vài phần lạnh lùng, phải nói Mai Siêu Phong... là tác phẩm hoàn mỹ nhất của Vô Song.

Vô Song cũng thật không ngờ, lần đầu tiên chữa trị cho Mai Siêu Phong, vì Mai Siêu Phong giải trừ ám tật lại giúp nàng chữa trị đôi mắt vậy mà sinh ra một siêu cấp đại mỹ nhân.

Mai Siêu Phong đi qua rồi chỉ để lại một làn u hương nhàn nhạt còn Lâm Bình Chi thì vẫn cứ chưa từ trong rung động tỉnh lại.

Phải đến vài giây sau ở bên cạnh hắn Trịnh tiêu đầu mới thúc ngựa đên mà nói.

“Thiếu tiêu đầu... nàng đi rồi”.

Trịnh tiêu đầu tuổi tác gấp đôi Lâm Bình Chi là ít hơn nữa không chỉ hắn mà ba người còn lại ai không nhìn ra thiếu chủ động tâm?.

Thật ra đừng nói là thiếu chủ cho dù bọn họ cũng động tâm, bất quá vẫn tự biết thân phận của mình, bọn họ vẫn hiểu... nữ tử dung mạo như vậy cùng khí chất như vậy đối với bọn họ đã là người hai thế giới.

Lâm Bình Chi bị gọi tỉnh vội hoảng hốt xoay người, trong mắt hắn rốt cuộc thấy tấm lưng kia có điều Mai Siêu Phong đúng là đi được một đoạn xa.

Lâm Bình Chi cắn răng, lại leo lên con ngựa Tiểu Bạch Long của mình sau đó nói.

“Chậm chậm một chút, chúng ta đi theo nàng”.

Trịnh tiêu đầu nghe Lâm Bình Chi nói vậy liền bị dọa sợ, lúc này mặt trời sắp xuống núi, ai biết nữ tử kia đi đến đâu?, nếu trở về thành quá muộn bọn họ liền bị tổng tiêu đầu cùng phu nhân mắng chết.

Hai người sủng đứa con Lâm Bình Chi vô cùng, đối với Lâm Bình Chi chỉ nhỏ nhẹ nói vài câu nhưng mà thuộc hạ như bọn hắn liền chịu khổ rồi.

Trịnh tiêu đầu vốn muốn ngăn cản Lâm Bình Chi nhưng mà thiếu niên dính tiếng sét ái tình nào quan tâm?, cứ thế mà đi theo Mai Siêu Phong, ít nhất Lâm Bình Chi không muốn cứ thế chia tay nàng.

Lâm Bình Chi đã quyết ý, Trịnh tiêu đầu cùng ba người kia cũng không dám nói gì, chỉ có thể thúc ngựa theo sau, cũng may Mai Siêu Phong cũng chẳng đi xa, nàng rất nhanh dừng lại trong một tửu điếm, bên trên bảng hiệu ghi.

“Hương Gian Dã Điếm”.

_ _ _ _ _ _ _ _

Mai Siêu Phong hơi ngửa đầu lên nhìn cái bảng hiệu này sau đó mắt đẹp lại như đang tìm cái gì đó, đến khi ánh mắt nàng thấy một ký hiệu quen thuộc mới chắc chắn suy nghĩ của mình mà tiến vào.

Mai Siêu Phong tại sao lại xuất hiện ở đây?, cái này cũng phải nói tới Lệnh Hồ Xung.

Lệnh Hồ Xung ban đầu không nghĩ gì nhưng theo sư muội xuống núi lại càng ngày càng lo lắng, lo lắng sư muội bị khi dễ, tính tình của sư muội hắn rõ hơn ai hết.

Lệnh Hồ Xung sau đó lại nghe nói Mai Siêu Phong muốn theo hắn tới Hành Dương, cái này Lệnh Hồ Xung cũng không dám gật bừa dù sao sư phụ sư nương nhất quyết không cho.
Mai Siêu Phong lại kiệm lời, Lệnh Hồ Xung đắn đo không quyết bản thân nàng cũng không nói gì nữa, nàng ở Hoa Sơn một khoảng thời gian cũng có lần thấy Nhạc Bất Quần, nàng cảm thấy Hoa Sơn chưởng môn võ công tầm tầm vô vị, không có gì đáng nói, cho dù Lệnh Hồ Xung không cho nàng đi theo nhưng mà nàng có tự tin bám theo đội ngũ Hoa Sơn, thần không biết quỷ không hay.

Chuyện này vốn hai người cũng không định nhắc lại nhưng mà Lệnh Hồ Xung sau một đêm suy nghĩ lại thêm không yên với sư muội rốt cuộc cũng quyết định nhờ vả Mai Siêu Phong, nhờ vả ‘Mai tỷ tỷ’ bảo hộ sư muội.

Lệnh Hồ Xung vì Nhạc Linh San, vì lo cho sư muội cuối cùng vẫn đưa ám hiệu liên lạc của phái Hoa Sơn cho Mai Siêu Phong, cái này thật ra cũng khiến Lệnh Hồ Xung suy nghĩ rất nhiều bất quá trải qua một đoạn thời gian Lệnh Hồ Xung cũng hiểu Mai tỷ tỷ của hắn tính cách như thế nào vì vậy cũng không sợ ám hiệu lộ ra ngoài.

Mai Siêu Phong dọc theo ám hiệu mà Nhạc Linh San cùng Lao Đức Nặc để lại một đường đi từ Hoa Sơn đến Phúc Kiến rồi lại tới cánh rừng này đi tới Hương Gian Dã Điếm.

Nhìn cái bảng hiệu này lại thấy ký hiệu Hoa Sơn Phái, nàng rốt cuộc cũng đi vào.

- - - - - - - -

Mai Siêu Phong đi vào dĩ nhiên không sao nhưng mà Mai Siêu Phong còn dẫn theo Lâm Bình Chi đi vào.

Tại nơi này, vận mệnh của Lâm Bình Chi liền xoay chuyển, bánh xe Tiếu Ngạo rốt cuộc cũng chuyển động.

_ _ _ _ _ _ _ _

Lâm Bình Chi thấy Mai Siêu Phong bước Hương Gian Dã Điếm, bản thân liền có chút do dự.

Không phải Lâm Bình Chi không muốn vào tuy nhiên vào trong đó gặp mặt Mai Siêu Phong... tiếp theo hắn phải nói gì để lấy được phương tâm mỹ nhân đây?.

Bất ngờ là lần này đến cả Trịnh tiêu đầu cũng không nói gì nữa dù sao bọn họ thật sự đói, hắn bản tâm cũng là muốn uống rượu chưa kể không phải bọn họ trên người còn có thú săn sao?, nhắm rượu lại càng hợp ý.

“Thiếu tiêu đầu! Chúng ta cũng thử vào uống một chén xem sao?, vừa có thể lại gần vị cô nương kia vừa có thể nhắm rượu bằng thịt thỏ tươi và thịt kê nướng, tuyệt đối là nhân gian mĩ vị “.

Lâm Bình Chi nghe vậy không khỏi cười đáp:

“Ngươi cái này chỉ biết có ăn có nhâu, được rồi vào thôi”.

Lâm Bình Chi sau đó rốt cuộc bước vào bên trong, lúc này tầm mắt Lâm Bình Chi lập tức di chuyển, rất nhanh đã thấy Mai Siêu Phong ngồi trong một góc.

Trên chiếc bàn gỗ kia ngoại trừ một bình trà cũng chỉ có vài cái bánh bao thoạt nhìn đơn giản vô cùng nhưng chính sự đơn giản này lại thích hợp với khí chất của chính Mai Siêu Phong.

Lâm Bình Chi thậm chí có thể thấy nàng nhẹ cầm cái bánh bao kia lên, miệng nhỏ khẽ mở rồi chậm rãi cắn xuống, một động tác rất nhỏ cũng rất bình thường nhưng lại làm Lâm gia thiếu chủ nuốt nước bọt ực một cái.

Lâm Bình Chi thật ra cũng đâu lạ gì cái quán rượu này, dù sao bản thân Lâm Bình Chi thích nhất là đi săn rồi, quán rượu này thỉnh thoảng cũng đi qua.

Bình thường nếu thấy Lâm Bình Chi vị chủ quán lập tức tay bắt mặt mừng mà tới thậm chí chỉ cần thấy trên tay hắn có mang theo thú săn được liền vì hắn lấy lòng, không tiếc lời ca tụng, đại loại như

“Bữa nay thiếu tiêu đầu đi săn chắc là được nhiều món dã vị ngon lành. Tin pháp của thiếu tiêu đầu

thần diệu phi thường, trên đời hiếm có. “

Hôm nay sau khi hắn thu lại ánh mắt của chính mình, cố gắng rời ánh mắt khỏi Mai Siêu Phong thì thấy trong tửu quán lạnh ngắt như tờ.

Tầm mắt hướng ra xa một chút, Lâm Bình Chi liền thấy bên lò rượu chỉ có một thiếu nữ áo xanh tóc trên đầu buộc lại thành hai bím và cài một cái cây châm gỗ mười phần mộc mạc.

Thiếu nữ đang mải trông nom việc cất rượu. Nàng quay mặt vào phía trong, thấy có người đến cũng chẳng quay đầu nhìn ra.

Trịnh tiêu đầu thấy vậy lấy làm lạ liền lên tiếng hỏi:

“Lão Thái đâu? Sao không ra dắt ngựa? “

Lão thái không dắt ngựa thì hai tên chạy cờ hiệu Bạch Nhị và Thất Trần cũng rất nhanh kéo chiếc ghế dài ra, lấy tay áo phủi bụi bặm để chủ nhân ngồi.

Hai người này cũng thông minh, xếp chỗ cho Lâm Bình Chi quay lưng ra ngoài đồng thời gần như có thể nhìn thẳng vào Mai Siêu Phong đang ngồi trong góc.

Kéo ghế dọn chỗ cho Lâm Bình Chi xong, bản thân Lâm Bình Chi liền ngồi chính giữa, Sử, Trịnh hai vị tiêu đầu ngồi hai bên còn hai người hầu Bạch Nhị cùng Thất Trần lại ngồi riêng một chỗ, trực tiếp chọn lựa một cái bàn gần đó.

Lâm Bình Chi ngồi xuống, từ vị trí của hắn liền có thể nhìn thấy Mai Siêu Phong, bản thân Lâm Bình Chi đối với hai người Bạch Nhị cùng Thất Trần không khỏi thầm khen, trong lòng mừng lắm.

Đáng tiếc là Lâm Bình Chi hiện tại có chút không biết làm thế nào, hắn ngồi cách xa nàng khoảng 3-4 cái bàn gì đó, tuy chỗ ngồi có thể nhìn thẳng nàng nhưng mà đôi khi nhìn thấy được cũng là việc không thoải mái gì.

Mai Siêu Phong cứ như vậy chậm rãi há cái miệng nhỏ nhẹ cắn, cứ như mèo ăn vậy, Lâm Bình Chi thậm chí hoài nghi cái miệng nhỏ kia đến cả một phần bánh bao cũng nhét không vừa nữa.

Càng nhìn hắn càng mê mẩn càng khó thoát ra nhưng mà bản thân hắn lại không biết làm sao bắt chuyện với nàng, bản thân Lâm Bình Chi từ trước đến nay chủ chương ‘thân sĩ’, hắn sẽ không giống đám hán tử lỗ mãng trực tiếp ngồi xuống tán tỉnh ve vãn làm phiền nữ nhân, hắn nhất định phải thật ‘thân sĩ’, theo quan niệm của Lâm Bình Chi chỉ có như thế mới được tâm của nữ nhân.

Tại thời đại này suy nghĩ của Lâm Bình Chi tương đối không sai, nam nhân đọc sách lại giống chính nhân quân tử vẫn rất dễ thu hút mỹ nữ, đương nhiên ngoại trừ Mai Siêu Phong ra.

Lâm Bình Chi sao có thể không nhận ra ngay từ lần đầu gặp mặt vị đại mỹ nữ này đã có chút không thích hắn?.

Ngay khi Lâm Bình Chi đang suy nghĩ thì một tiếng ho khan vang lên, từ bên trong có một lão nhân đi ra, lão nhân này râu tóc bạc phơ thoạt nhìn có vẻ lớn tuổi vô cùng.

“Các vị khách quan cho gọi, không biết các vị khách quan muốn dùng gì? “

Khẩu âm của Lão vang lên làm cho Trịnh tiêu đầu cũng không khỏi hơi hơi nhíu mày, Trịnh tiêu đầu vào nam ra bắc bản thân cũng đủ để nhận ra khẩu âm của lão nhân này đến từ phương bắc, không giống khẩu âm nam phương hay đặc biệt là Phúc Kiến.

Ở bên cạnh Triệu tiêu đầu xẵng giọng đáp.

“Nhanh lấy cho chúng ta ba cân Trúc Diệp Thanh”

Hắn lại hỏi luôn:

“ Lão Thái đi đâu? Quán rượu này đổi chủ rồi chăng? “

Lão già kia đầu tiên cung kính đáp

“ Dạ, dạ! Xin có ngay. “

Dứt lời lão quay vào bảo thiếu nữ:

“Uyển nhi! Lấy ba cân trúc diệp thanh để quan khách uống. “

Rồi lão nói tiếp:

“ Tiểu lão họ Tát, nguyên quán ở đây. Tiểu lão xuất ngoại từ thuở nhỏ làm nghề buôn bán xuồng xĩnh để sinh nhai. Con trai, con dâu chết hết rồi. Tiểu lão nghĩ tới câu "Cáo chết ba năm quay đầu về núi" nên đem con cháu này về cố hương.

Ngờ đâu bỏ nhà đi năm chục năm trời, bao nhiêu thân bằng cố hữu nơi quê nhà chẳng còn một ai. May mà gặp lão Thái đây không muốn hành nghề nữa, bán quán này lại cho tiểu lão lấy ba chục lạng bạc. Hỡi ôi! Bây giờ về đến cố hương rồi, nghe chuyện người ta nói, trong lòng chẳng lấy chi làm thích thú nữa “.

Tát lão càng nói càng kích động, cũng may lúc này thiếu nữ áo xanh cúi đầu bê một khay rượu đi ra.

Cũng đúng lúc này, Mai Siêu Phong hơi hướng mắt lên nhìn nữ tử áo xanh.

Mai Siêu Phong đương nhiên biết những người trong Hương Gian Dã Điếm là ai, cũng biết nữ tử áo xanh kia là ai.

Nàng nhìn nữ tử kia một chút trong lòng cũng không biết đang nghĩ gì, cũng mở miệng.

“Cho ta một bình trúc diệp thanh”.

Nàng đi vào sớm hơn Lâm Bình Chi một lúc vì vậy khi nàng gọi món ăn đương nhiên Lâm Bình Chi cũng không nghe thấy tiếng, nay nghe âm thanh của nàng vang lên, trái tim Lâm Bình Chi lại giật thót một cái.

“Âm thanh của nàng thật dễ nghe “.

Nữ tử áo xanh cúi đầu, vì đám người Lâm Bình Chi bày rượu sau đó ngửa đầu lên lại hơi hướng về phía Mai Siêu Phong.

Theo động tác này, Lâm Bình Chi cũng thấy được dung mạo của nữ tử áo xanh, thấy cô gái thân hình mũm mĩm, nhưng nước da bánh mật tuy nhiên mặt nàng lại rỗ như cái tổ ong bầu, so với mỹ nữ trong lòng hắn thì kém xa vạn dặm lập tức không để ý nữa.

Lâm Bình Chi lại nhìn về phía Mai Siêu Phong, đúng lúc này ở bên cạnh Trịnh tiêu đầu không khỏi nói thầm vào tai hắn.

“Thiếu tiêu đầu, hay chúng ta để dã điếm chế biến một đầu dã kê cùng một đầu thỏ rừng sau đó liền mang đến mời luôn vị cô nương kia? “.

Lâm Bình Chi nghe vậy vội gật đầu, tự cho là hảo ý liền lên tiếng.

“ Lão đem mổ và rửa cho sạch sẽ rồi mang nướng lên, dọn cho chúng ta một bàn nhậu”

Lão Tát nghe vậy vội đáp.

“Dạ, dạ! Các vị muốn nhắm rượu thì hãy tạm dùng ít thịt bò đậu phụng... “

Nữ tử áo xanh vừa trở về phòng lấy một bình trúc diệp thanh đặt lên bàn Mai Siêu Phong, lại nghe Tát lão nói thế chậm rãi xoay người lại, cũng chuẩn bị lấy thịt bò cùng đậu phụ đặt lên bàn của Lâm Bình Chi, khi nàng quay đầu đi còn không quên nhìn lại Mai Siêu Phong một chút.

Đừng nói là Lâm Bình Chi cho dù là nàng cũng cảm thấy vị tỷ tỷ này thật đẹp thậm chí theo nàng mà nói vị tỷ tỷ này chỉ sợ... không dưới mẫu thân nàng.

Trịnh tiêu đầu ở bên cạnh không khỏi nói lớn

“Lâm công tử đây là thiếu tiêu đầu Phước Uy tiêu cục. Thiếu tiêu đầu là bậc thiếu niên anh hùng, chuyên làm việc nghĩa hiệp, coi tiền tài như cỏ rác. Nếu lão nấu hai món kia ngon lành vừa dạ thiếu tiêu đầu thì số bạc vốn ba chục lạng của lão đó chẳng mấy ngày thu về đủ. “.

Hắn nói cũng không nhỏ, đây chính là vì thiếu chủ nhà mình tạo thế, để cho Mai Siêu Phong nghe được.

Tát lão đầu ở bên cạnh vội cúi đầu, một mặt già nua cũng trở nên tươi cười.

“ Dạ, dạ! Tiểu lão xin đa tạ “

Nói rồi lão xách con dã kê và con thỏ rừng đi ra ngoài.

Trịnh tiêu đầu thấy lão nhân rời đi mới rót rượu vào ly cho Lâm Bình Chi và Sử tiêu đầu rồi tự rót vào ly của mình. Hắn nâng ly rượu ngửa cổ lên uống một hơi cạn sạch. Hắn thò đầu lưỡi ra liếm mép rồi nói:
“ Quán đổi chủ, nhưng rượu vẫn y nguyên, không biến đổi mùi vị”

Hắn rót ly nữa toan uống, bỗng nghe có tiếng vó ngựa vọng lại.

Ở bên ngoài kia có hai người cưỡi ngựa từ mé bắc đường quan đạo đi tới. Hai con ngựa này chạy rất nhanh, loáng cái đã đến ngoài cửa quán rượu.

Một người lên tiếng:

“ Nơi đây có quán rượu, đám kia một lúc nữa mới đến hay là vào uống mấy chén đã? “

Mọi người quay đầu nhìn ra cửa quán thấy hai hán tử đầu đội nón lá, mình mặc áo bào xanh.

Hai hán tử buộc ngựa vào gốc cây, bỏ nón ra rồi đi vào trong quán. Chúng liếc mắt ngó qua bọn Lâm Bình Chi một cái rồi oai vệ ngồi xuống.

Sử tiêu đầu cùng Trịnh tiêu đầu vừa nhìn cũng biết cách ăn mặc này là đúng kiểu Xuyên Tây. Sở dĩ họ đội khăn trắng là có ý để tang Gia Cát Lượng mất đi. Nhân Võ Hầu được người đất Xuyên rất kính yêu như một đấng thần minh, họ để tang ông rồi tục đó đã hơn ngàn năm, chiếc khăn trắng vẫn không rời khỏi đầu họ.

Lâm Bình Chi thấy cách phục sức của hai hán tử như vậy rất lấy làm kỳ, bụng thầm nghĩ.

“ Mấy người này văn chẳng ra văn, võ chẳng ra võ, điệu bộ thật là cổ quái “

Hai người bước vào cũng không quan tâm lắm đến cái nhìn của bọn Lâm Bình Chi, người trẻ hơn trong đó nói.

“Lấy rượu đây! Lấy rượu đây! “

Uyển nhi cúi đầu đến trước mặt hai hán tử nói rất khẽ:

“Các vị dùng rượu gì? “

Tuy thanh âm nói nhỏ nhưng rất trong trẻo lọt vào tai. Gã hán tử ít tuổi ngẩn người ra một chút rồi nổi lên tràng cười ha hả.

Gã hán tử kia vừa cười rộ vừa thò tay đưa vào dưới cằm cô bé nâng cho ngẫng mặt lên để nhìn, vì lúc nào cô cũng cúi đầu xuống. Gã cười nói:

“Đáng tiếc ôi là đáng tiếc “

Cô bé sợ quá vội lùi lại.

Hán tử trẻ tuổi lúc này không khỏi thầm than dung mạo Uyển nhi quá xấu tuy nhiên hán tử còn lại lúc này căn bản không quan tâm, ánh mắt như dính định thân thuật, không khỏi vỗ vào vai huynh đệ mình.

“Lão Dư nhìn kìa, trời ạ tuyệt thế mỹ nhân “.

Kẻ họ Dư vốn đang cười cười, theo động tác của người bên cạnh liền nhìn lại sau đó cũng hít thở không thông.

Tất nhiên tuyệt thế mỹ nhân trong mắt hai người chính là Mai Siêu Phong.

Nàng lúc này vẫn lằng lặng ngồi một góc, tự mình phẩm rượu, đôi môi đỏ bắt đầu ướt át, hơn nữa bàn tay hoàn mỹ kia lộ ra, dùng hai ngón tay nhẹ cầm lấy ly nhỏ, thực sự lại có một loại ý vị khác.

Họ Dư một đời căn bản chưa từng gặp mỹ nhân nào đẹp hơn nàng, vội đứng lên một mắt đầy si mê.

“ Mỹ nhân, ngươi ngồi uống rượu một mình không phải buồn lắm sao, không bằng để cho lão Dư ta đến tiếp rượu nàng, đêm nay chúng ta hảo hảo cùng nhau say một hồi? “.

Hắn nói xong cũng mặc kệ Mai Siêu Phong có đồng ý không, trực tiếp tiến tới cũng không hề e dè.

Mai Siêu Phong hơi ngẩng đầu lên nhìn đối phương, cũng không có bất cứ cảm xúc gì lại tự mình uống rượu.

Tâm tình hiện tại của Mai Siêu Phong cũng không tốt cho lắm, nàng... cũng không nhớ rõ bao lâu rồi mới uống lại trúc diệp thanh.

Trúc diệp thanh loại rượu này... là đại ca thích nhất, trước đây nàng cũng thường hầu rượu đại ca, nhiều năm qua đi kể từ khi hai người đến hoang mạc tu luyện Cửu Âm Chân Kinh bản thân nàng cùng đại ca cũng không tiếp tục được uống loại rượu này rồi, sau này đại ca chết đi nàng lại càng không đụng vào thứ này, nay nghe ba chữ ‘trúc diệp thanh’ vang lên nàng đúng là muốn nhấm nháp một chút tư vị khi xưa.

Cũng may cho họ Dư, Mai Siêu Phong còn chưa kịp làm gì thì đã có người vỗ bàn thay nàng ra mặt.

Người này đương nhiên là Lâm Bình Chi.

Đất Phúc Kiến vốn là địa bàn của hắn, Lâm Bình Chi tinh thần hiệp nghĩa vốn cao lại thấy mỹ nhân trong lòng mình bị khi nhục thì sao có thể chịu được?.

Lâm Bình Chi thấy thái độ ngông cuồng của kẻ trẻ tuổi kia tức giận đầy mình đưa tay lên đập xuống bàn đánh chát một tiếng rồi quát hỏi:

“ Hai con chó đui mắt ở đâu mà dám đến đất Phúc Châu chúng ta đây giở thói ngông cuồng? “

Lâm Bình Chi xuất thân công tử hơn nữa từ nhỏ đã lớn lên trong những lời đường mật, tại thành Phúc Kiến lại càng không có mấy ai dám đụng đến hắn, Lâm Bình Chi ánh mắt liền rất cao hơn nữa tuyệt đối không tốt tính.

Gã trẻ tuổi họ Dư này thấy có kẻ phá đám liền giận lắm, không khỏi cười gằn.

“ Giả lão nhị! Người ta đang chửi đổng đấy. Lão thử đoán xem "con thỏ" đó thóa mạ ai nào? “

Họ Dư quay mặt lại, thấy Lâm Bình Chi trắng trẻo đẹp trai lập tức khinh bỉ mà nói, ánh mắt ngập tràn coi thường.

Lâm Bình Chi đương nhiên sao nhịn được cái nhục này, thế là liền cầm lấy bình rượu ném thẳng tới.

Kẻ họ Dư đương nhiên tránh được, bất quá hắn còn chưa kịp nói gì thì bên cạnh Lâm Bình Chi bản thân Trịnh tiêu đầu quát lên:

“Dám đụng vào Phúc Uy Tiêu Cục thiếu tiêu đầu, các ngươi muốn chết? ‘

Trịnh tiêu đầu vừa nói vừa lao tới, vung quyền đánh thẳng vào mặt đối phương tuy nhiên Trịnh tiêu đầu so với họ Dư thì kém nhiều lắm, chỉ thấy họ Dư xoay tay trái một cái chụp vào huyệt mạch môn Trịnh tiêu đầu rồi đẩy mạnh ra.

Trịnh tiêu đầu hạ bộ đứng không vững, người hắn đụng mạnh vào cái bàn gỗ. Rắc rắc mấy tiếng vang lên, hai chân bàn đã gãy rời.

Trịnh tiêu đầu cổ tay vẫn bị nắm chặt, người hắn ngã chúi về phía trước. Hán tử họ Dư giơ khuỷu tay lên thúc mạnh xuống sau gáy Trịnh tiêu đầu khiến hắn không sao đứng dậy được.

Trịnh tiêu đầu tuy chưa được kể vào hàng cao thủ trong Phước Oai Tiêu Cục, nhưng cũng không phải là hạng tầm thường vậy mà bị đánh bại dễ dàng vô cùng, một vị tiêu đầu khác là Sử tiêu đầu thấy vậy liền sợ quá không còn dám tiến lên, vội hỏi.

“Tôn giá là ai, chẳng nhẽ muốn gây chiến với Phúc Uy Tiêu Cục chúng ta? “

Hán tử họ Dư cười lạt đáp:

“ Phước Uy tiêu cục ư? Ta chưa nghe nói đến cả, là cái đám a miêu a cẩu nào? “

Lâm Bình Chi lại càng tức giận vọt người lại quát:

“ Không cần biết nhiều, giết chết càng ngươi là đủ”

Lâm Bình Chi vừa quát vừa đánh ra ra một chưởng bằng tay trái, không chờ đòn này đánh tới tay phải cũng bồi tiếp một chưởng, chiêu này gọi là Vân Lý Càn Không nằm trong tuyệt học Phiên Thiên Chưởng của Phúc Uy Tiểu Cục.

Lâm Bình Chi đã có 12 năm luyện môn tuyệt học này, đương nhiên tự tin rất lớn.

Họ Dư vừa nhìn thấy trên mặt liền khinh bỉ, một tay vung chưởng lên gạt còn tay kia chụp vuống vai bên phải của Lâm Bình Chi Gã vung chưởng lên gạt. Còn tay phải nhằm chụp xuống vai phải Lâm Bình Chi.

Lâm Bình Chi cũng biến thân pháp, khẽ nghiêng người xuống tránh một trảo này đồng thời tay phải phóng chưởng đánh ra. Gã họ Dư nghiêng đầu né tránh nhưng mà hắn quá coi thường Phiên Thiên Chưởng, tay trái của Lâm Bình Chi lại đột ngột xò era, biến quyền thành chưởng bổ thẳng xuống, chưởng đột nhiên quét tạt ngang thành chiêu Vụ Lý Khán Hoa.

Ho Dư đương nhiên không tránh kịp nhưng mà... ngay lúc này hắn cảm thấy sống lưng lành lạnh.

Hắn đang xoay người đấu với Lâm Bình Chi, đồng thời chắn luôn thân ảnh của Mai Siêu Phong, vì từ góc nhìn mà nói hiện tại đúng là không ai quan sát được Mai Siêu Phong.

Mai Siêu Phong năm ngón tay đẹp đưa ra, dùng năm ngón tay ấn nhẹ vào sống lưng họ Dư.

Họ Dư chỉ cảm thấy hàn khí bao trùm cơ thể sau đó một luồng chân lực đánh thẳng vào sống lưng hắn vang lên âm thanh răng rắc rất nhỏ, sống lưng của họ Dư dĩ nhiên bị đánh nát một đoạn.

Đến khi Mai Siêu Phong thu tay lại, thân hình họ Dư hơi gục xuống không khéo vừa tầm một cái quất tay của Lâm Bình Chi, cái quất tay này đập thẳng vào huyệt thiên linh của họ Dư khiến đầu của hắn đập thẳng vào thành bàn gỗ, cứ như thế ngã rầm xuống, hai mắt trắng dã... thậm chí họ Dư cứ như vậy mà chết đi.

Sự việc thật sự xảy ra quá nhanh, nhanh đến nỗi không ai tưởng tượng được ngay cả Lâm Bình Chi cũng vậy.

Ở đây còn một kẻ khác, thấy huynh đệ mình bị đánh chết suy nghĩ trong đầu không phải là làm thế nào trả thù cho huynh đệ, thấy Lâm Bình Chi gần như chỉ mất một chiêu giết chết huynh đệ mình liền quá sợ hãi vội quay đầu bỏ chạy đồng thời hắn âm thầm nhớ đến cái tên Phúc Uy Tiêu Cục, nhớ đến cái tên Lâm Bình Chi.

............

Lâm Bình Chi một chưởng đánh chết kẻ họ Dư bản thân đương nhiên cũng không lấy làm lạ dù sao Lâm Bình Chi từ sâu trong nội tâm vẫn luôn cảm thấy mình rất mạnh, Phúc Uy tiêu cục rất lợi hai.

Lâm Bình Chi ra tay giết người thật ra cũng không phải là việc gì, chỉ cần làm khéo một chút tuyệt đối sẽ không ai quan tâm huống gì họ Dư còn là nhân sĩ võ lâm.

Nhân tại giang hồ, thân bất do kỷ.

Tại cái thời đại này mạng người... thực sự cũng đủ rẻ.

Lâm Bình Chi lúc này thở ra một hơi nhọc khí, ánh mắt nhìn về Mai Siêu Phong đồng thời thấy Mai Siêu Phong cũng đang nhìn mình, hắn không khỏi tươi cười nói.

“Cô nương yên tâm, Phúc Uy tiêu cục chúng ta hành hiệp trượng nghĩa làm tôn chỉ sao có thể để ác tặc khi dễ cô nương “.

Ở bên cạnh Lâm Bình Chi, Trịnh tiêu đầu cũng không biết từ lúc nào khó khăn đứng lên hơn nữa một mặt tươi cười.

“Hừ đám đáng chết này dĩ nhiên dám đến Phúc Châu làm càn, chẳng nhẽ không biết Phúc Uy Tiêu Cục chúng ta ở Phúc Châu là lão đại?, công tử lần này phải gọi là thay trời hành đạo “.

Trịnh tiêu đầu nói xong ở bên cạnh Sử tiêu đầu cũng bắt đầu ra hiệu, hai tên người hầu Bạch Nhị cùng Thất Trần hiểu ý trực tiếp chạy tới nâng lên cái xác của gã họ Dư, tính tẩu tán ra ngoài.

Mai Siêu Phong nhìn tất cả trong mắt nhưng mà nàng cũng không nghĩ gì, ánh mắt hơi hơi ngước lên nhìn Lâm Bình Chi.

Nàng có chút không biết nên nói gì với kẻ này tuy nhiên từ nãy đến giờ nàng cũng nghe được thấy rất nhiều lần cái tên Phúc Uy Tiêu Cục được nhắc tới, không khỏi âm thầm hiếu kỳ.

Nàng rốt cuộc lần đầu tiên hướng về Lâm Bình Chi mà mở miệng.

“Phúc Uy Tiêu Cục?, ở Phúc Châu rất có ảnh hưởng đúng không? “.

Nghe nàng rốt cuộc mở miệng, Lâm Bình Chi trong lòng đại hỉ, ở bên cạnh Trịnh – Sử hai người cũng lập tức vì nàng giải đáp thắc mắc.

“Cô nương, toàn bộ đất Phúc Châu này làm gì có ai không biết Phúc Uy Tiêu Cục chúng ta, Phúc Uy Tiêu Cục là một trong ba tiêu cục lớn nhất toàn bộ phương nam, thương đội không chỉ đi khắp nam phương mà còn không ít lần vào nam ra bắc, có thể nói đi khắp thiên hạ này “.

“Phúc Uy Tiêu Cục bên dưới có tổng cộng 12 phân cục đặt ở 12 châu trong thiên hạ, nếu cô nương muốn áp tiêu tuyệt đối có thể tin tưởng Phúc Uy Tiêu Cục chúng ta “.

Mai Siêu Phong nghe vậy quả thật cảm thấy bất ngờ.

Trong mắt nàng bất kể là Lâm Bình Chi hay đám tiêu đầu này đều yếu vô cùng, nàng thật sự không ngờ Phúc Uy Tiêu Cục trong miệng đối phương lại ghê ghớm như vậy.

Nàng không rõ thực lực của Phúc Uy Tiêu Cục ra sao nhưng mà một trong ba tiêu tục lớn nhất nam phương đương nhiên sẽ không yêu, dù sao ‘danh tiếng’ của nó trong miệng đám người này lớn như vậy cơ mà?.

Ánh mắt Mai Siêu Phong lại nhìn về cô nương gọi là Uyển nhi kia.

Uyển nhi đương nhiên là Nhạc Linh San cải trang mà thành, Hương Gian Dã Điếm này hiện tại liền được Hoa Sơn Phái thu mua đồng thời cũng làm nơi dừng chân chờ đợi đội ngũ Nhạc Bất Quần sau này.

Mai Siêu Phong trong lòng thầm ước lượng, nàng đã hứa với Lệnh Hồ Xung bảo hộ Nhạc Linh San nhưng mà trong thời gian ngắn nàng nghĩ Nhạc Linh San cũng sẽ không rời đi, rốt cuộc lại hướng về phía Lâm Bình Chi.

“Nếu Phúc Uy Tiêu Cục của các ngươi lớn như vậy thì ta có thể nhờ các ngươi tìm người hay không? “.

Nàng hỏi xong liền cho tay vào trong ngực áo rút ra vào tờ ngân phiếu đặt lên bàn, toàn bộ đều là ngân phiếu ngàn lượng bạc.

Mấy cái ngân phiếu này là chính bản thân nàng đi đổi, dùng hoàng kim mà Vô Song cho quy sang ngân phiếu dù sao nàng cũng không thể thật sự mang vàng theo người, quá cồng kềnh.

Lâm Bình Chi thấy nàng có việc nhờ mình thì mừng lắm, nào có tâm lấy tiền của nàng vội lập tức xua tay.

“Cô nương cũng không cần phải trả phí gì cả, cái này Bình Chi có thể giúp cô nương bất quá... việc tìm người vốn không đơn giản, không biết... cô nương có thể theo Bình Chi về Phúc Uy Tiêu Cục hay không, Bình Chi dẫn tiến cô nương với phụ thân? “.

Mai Siêu Phong nhìn Lâm Bình Chi một chút sau đó nàng rốt cuộc gật đầu.

Nàng cảm thấy đến Phúc Uy Tiêu Cục nhìn một chút cũng không có vấn đề gì, hơn nữa nếu Phúc Uy Tiêu Cục được như lời mấy người này nói thì nàng nhất định phải đi thử một chút, nàng phải tìm sư muội.

Lâm Bình Chi thấy nàng gật đầu thì vui mừng quá đỗi lại hỏi thêm một câu.

“Cô nương... Bình Chi còn chưa biết cô nương xưng hô thế nào? “.

Mai Siêu Phong một tay thu lại ngân phiếu trên bàn, nghe thấy câu hỏi này hơi sững người một chút.

Tên?.

Nàng yên lặng vài giây sau đó hướng về Lâm Bình Chi mở miệng.

“Ta gọi Mai Nhược Hoa”.

Đúng vậy, hiện tại nàng tên là Mai Nhược Hoa, cái tên ban đầu của chính nàng.

Đến thế giới này sau đó rời khỏi Hoa Sơn thật ra nàng đã nghĩ thông rất nhiều.

Một đời này nàng chỉ hy vọng thủ hộ sư muội sau đó đến gặp sư muội.

Thế giới này có một Mai Siêu Phong khác, một Mai Siêu Phong theo lời kể của Vô Song liền dùng tính mạng của mình đổi lấy sự thứ tha từ sư phụ.

Cái tên Mai Siêu Phong đã biến mất, có chăng chỉ là sự giải thoát.

Nàng cảm thấy... nàng muốn làm nốt những gì Mai Siêu Phong ở thế giới này chưa làm được, nàng cũng là Mai Siêu Phong, nàng hiểu một nàng khác nghĩ gì cũng mong ước gì.

Nếu là nàng... giây phút trước khi chết bản thân nàng mong mỏi gì nhất?, câu trả lời khi đó chính là trở về làm Mai Nhược Hoa, trở về làm cô bé vô lo vô nghĩ trên Đào Hoa Đảo.

Từ khi nàng rời khỏi Hoa Sơn, nàng liền đã quyết định không lại dùng cái tên Mai Siêu Phong.

_ _ _ _ _ __ _

Mai Nhược Hoa theo Lâm Bình Chi cùng đội ngũ trở về Phúc Uy Tiêu Cục, bản thân nàng cũng không biết vì sự xuất hiện của nàng đã thay đổi một việc cực kỳ quan trọng.

Họ Dư kia chắc chắn phải chết nhưng mà nếu như nguyên tác mà nói Lâm Bình Chi ra mặt vì Nhạc Linh San còn hiện tại Lâm Bình Chi ra mặt vì Mai Nhược Hoa.

Tại thời điểm Lâm Bình Chi mang theo Mai Nhược Hoa rời đi... hắn cũng tuyệt đối không còn tạo được ấn tượng thật rõ ràng với chính Nhạc Linh San nữa.

Cái này đối với cả Nhạc Linh San cùng Lâm Bình Chi không biết là phúc hay là họa?

_ _ _ _ __ _ _ _ _

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 104: Ỷ Thiên Cách Cục

Ngoại Chương – Ỷ Thiên Cách Cục.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Nhắc tới Ỷ Thiên Đồ Long Ký vậy không thể không nhắc tới Cửu Dương Thần Công, vậy câu hỏi ở đây là... làm cách nào mà Trương Vô Kỵ có thể đạt được Cửu Dương Thần Công?.

Doãn Khắc Tây cùng Tiêu Tương Tư tại thế giới này căn bản không có khả năng tiến vào Thiếu Lâm trộm đi kinh thư, làm sao có thể trộm được kinh thư từ trong tay Cửu Dương Thần Tăng – Giác Viễn Đại Sư?.

Nếu không trộm được Cửu Dương Thần Công vậy căn bản không có sự kiện hai người nhét Cửu Dương Thần Công vào bên trong bạch hầu để rồi gần trăm năm sau thiếu niên Vô Kỵ có thể nhận được truyền thừa trở thành một đời Thiếu Niên Chí Tôn.

_ _ _ _ _ _ _ _ _

Vô Song và Vô Kỵ tạm thời cũng coi như có duyên gặp mặt, từ lúc hai người gặp nhau nơi bến đò đến thời điểm hiện tại cũng đã có gần 7 năm trôi qua, năm nay Vô Kỵ đã 16 tuổi, tuổi tác của Vô Kỵ cùng Vô Song có thể coi là tương đương, Vô Kỵ có lẽ nhỏ hơn vài tháng tuổi.

Không giống như nguyên tác, cuộc đời Vô Kỵ tại thế giới này tạm thời tốt đẹp hơn nhiều dù sao Trương Thúy Sơn cùng Ân Tố Tố kiếp này sẽ không chết.

Trương Thúy Sơn cùng Ân Tố Tố sau khi trở về từ Băng Hỏa Đảo, trở về Võ Đang Sơn quả thật cũng chịu rất nhiều áp lực dù sao Đồ Long Đao là chí bảo trong thiên hạ lại thêm Kim Mao Sư Vương – Tạ Tốn làm ác vô số, muốn người ta không tìm đến hắn là việc không thể nào bất quá các phương thế lực thật sự cũng không dám vì Tạ Tốn hay vì Đồ Long Đao mà mang quân uy hiếp Võ Đang.

Sau lưng Võ Đang là Thanh Triều, muốn chơi số lượng thì bất kể thế nào Võ Đang cũng dám chơi.

Sau lưng Võ Đang là Trường Sinh Chân Nhân, cho dù Trường Sinh Chân Nhân nhiều năm không xuất hiện trên giang hồ thì cũng không có kẻ nào dám đến tìm chết.

Hai vợ chồng có thể giữ được tính mạng nhưng mà cũng không thể nói là không ảnh hưởng gì, Trương Thúy Sơn là đệ tử đắc ý nhất của Trương Nhân cũng là người được Trương Nhân lựa chọn trở thành chưởng môn đời tiếp theo của Võ Đang nào ngờ cứ như vậy biến mất nhiều năm, thiên phú của Trương Thúy Sơn liền bị mài sạch, võ công không tăng thậm chí còn giảm, con đường võ đạo của Trương Thúy Sơn có thể coi là bị hủy đi.

Trương Thúy Sơn dù gì cũng là người danh môn đại phái còn Ân Tố Tố thì không, bản thân nàng xuất thân ma giáo hai người đến với nhau liền là việc không thể chấp nhận, ảnh hưởng tới mặt mũi của rất nhiều người, cho dù sư phụ Trương Nhân không nói gì, các sư huynh trong thất tử cũng không nói gì nhưng Trương Thúy Sơn làm sao còn mặt mũi tự nhận làm đệ tử Võ Đang, thế là quyết định rời khỏi Võ Đang.

Trương Nhân lo lắng cho đứa đệ tử này nhất quyết không đồng ý, mất đi Võ Đang che chở vợ chồng Trương Thúy Sơn liền chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ, rốt cuộc Trương Thúy Sơn không dám cãi lời sư phụ, bản thân hắn trở thành ngoại môn đệ tử của Võ Đang, cùng với Ân Tố Tố xây một ngôi nhà nhỏ nơi chân núi Võ Đang, giúp Võ Đang Phải quản lý chút sự vụ bên ngoài.

Trương Nhân mất đi học trò yêu thì đau lòng không thôi nhưng mà lại phát hiện ra Trương Vô Kỵ thì như thấy được ánh bình minh, đáng tiếc Trương Vô Kỵ lại bị kẻ gian ám toán, thân chúng Huyền Minh Thần Chưởng.

Huyền Minh Thần Chưởng bản thân Trương Nhân không hề sợ hãi chút nào nhưng mà thứ hàn độc đó khi chạy vào trong cơ thể thì lại là một việc khác đặc biệt là cơ thể Vô Kỵ nhỏ tuổi như vậy, đừng nói Trương Nhân mà ngay cả Trương Địa cùng Trương Thiên cũng không có cách nào dùng nội công triệt để giúp Vô Kỵ chữa trị âm độc trong người.

Bằng vào nội công của ba người muốn giữ cho Vô Kỵ sống đến năm 50 tuổi cũng không khó nhưng mà âm độc trong người nếu không tiêu hủy liền sẽ hủy luôn con đường võ đạo của Trương Vô Kỵ, điểm này Trương Nhân không thể chấp nhận.

Bản thân Trương Nhân cũng biết muốn chữa trị Huyền Minh Thần Chưởng thì Nga Mi – Cửu Dương Công hay Võ Đang – Cửu Dương Công đều không thể, cho dù ghép tuyệt học hai nhà với nhau cũng không thể, theo ba huynh dệ họ Trương cùng nhau thảo luận thì trên đời chỉ có Cửu Dương Thần Công, Dịch Cân Kinh, Tẩy Tủy Kinh, Trường Sinh Quyết, Cửu Âm Chân Kinh, Bắc Minh Thần Công, Bắc Băng Thần Công, Âm Tức Công, Thiên Địa Quyết cùng Quang Minh Thánh Hỏa Công có thể triệt tiêu hết bệnh tật của Vô Kỵ.

Trong tất cả các loại thần công kia ngoại trừ Cửu Âm Chân Kinh bản thân Trương Nhân có tự tin xin nhờ Quách Tĩnh truyền thụ lại cho Vô Kỵ còn lại có những môn đến cả tung tích ở đâu Trương Nhân cũng không rõ hoặc cho dù biết tung tích cũng không có cách nào cầu được.

Cửu Âm Chân Kinh bằng vào phần tinh hoa chữ Phạn tự động liệu thương chỉ cần vài năm đương nhiên giúp Vô Kỵ giải trừ ám tật nhưng mà Trương Vô Kỵ trong người có ám tật việc này ngăn cản Vô Kỵ với võ đạo, muốn Vô Kỵ vừa mang theo ám tật vừa luyện Cửu Âm Chân Kinh đến lúc tạo thành chân lực tự động điều trị thể nội thì không biết năm nào tháng nào.

Rốt cuộc nghĩ hết mọi cách, Trương Nhân liền quyết định dùng y-võ đồng hành, bản thân Trương Nhân liền tìm đến Hồ Điệp Cốc, nhờ vị Điệp Cốc Tiên Y kia cứu lấy Vô Kỵ đồng thời còn để lại cho Trương Vô Kỵ hai bản bí tịch võ học gọi là Dưỡng Thể Quyết cùng Dưỡng Thần Quyết.

Vô Song rời khỏi thế giới này cũng có 5 năm, còn Vô Kỵ ở Hồ Điệp Cốc cũng đã 5 năm có hơn.

Trong thời gian này cuộc sống của Vô Kỵ vẫn tương đối bình yên, Vô Kỵ vẫn ở Hồ Điệp Cốc học y thuật hơn nữa tư chất của Vô Kỵ cực tốt, ngộ tĩnh đời này của Vô Kỵ so với nguyên tác cao hơn đến vài lần, y thuật của Vô Kỵ có thể nói là cực cao, tuy không sánh nổi với Tương Vân hay Linh Tố nhưng mà cũng đã rất đáng gờm, chí ít nếu để Vô Kỵ tham ra Dược Điển chỉ cần đối thủ không phải Tương Vân khả năng cao là Vô Kỵ vẫn sẽ thắng, dĩ nhiên đây chỉ là mặt y thuật, độc thuật thì Vô Kỵ căn bản không hiểu quá nhiều.

Cuộc sống của Vô Kỵ ở Hồ Điệp Cốc tạm coi là yên bình cho đến khi Vô Kỵ gặp Diệt Tuyệt Sư Thái.

Giang hồ đều nói Diệt Tuyệt Sư Thái chính tay giết chết Kỷ Hiểu Phù nhưng thật ra không phải, Diệt Tuyệt làm người thế nào thì không phải nói, năm đó bà không chỉ đuổi Kỷ Hiểu Phù ra khỏi Nga My mà còn muốn giết chết Kỷ Hiểu Phù tuy nhiên nghĩ tới phụ thân của Kỷ Hiểu Phù thì Diệt Tuyệt vẫn mở một mắt cho nàng rời đi.

Phụ thân của Kỷ Hiểu Phù gọi là Kỷ Kim Tiên là một lão anh hùng đồng thời cũng có ân tình với chính Nga My, rốt cuộc Diệt Tuyệt liền để cho Kỷ Hiểu Phù rời đi nhưng lại bắt nàng mai danh ẩn tích đồng thời tuyên bố tự mình giết chết đứa nghịch đồ này.

Diệt Tuyệt đã buông tha cho Kỷ Hiểu Phù nhưng nhiều năm sau không hiểu tại sao lại xuất hiện ở Hồ Điệp Cốc, sự kiện cái chết của Kỷ Hiểu Phù vẫn là diễn ra.

Năm đó Diệt Tuyệt không phát hiện ra Kỷ Hiểu Phù có thai nhưng mà sau này lại không biết nghe được từ đâu thông tin Kỷ Hiểu Phù mang theo cốt nhục của Dương Tiêu thậm chí sinh nó ra ngoài thế là Diệt Tuyệt một đường tìm tới đứa nghịch đồ này.

Diệt Tuyệt thậm chí còn chấp nhận cho Kỷ Hiểu Phù trở về Nga My chỉ cần nàng từ đi đứa con hoang kia, đáng tiếc Kỷ Hiểu Phù thà chết không đồng ý, lấy cái chết để tạ tội với sư phụ, nhất mực bảo vệ Dương Bất Hối.

Kỷ Hiểu Phù chết đi, Diệt Tuyệt đến cả Bất Hối cũng không tha nhưng Bất Hối lại là con gái Dương Tiêu mà vị Điệp Cốc Y Tiên – Hồ Thanh Ngưu kia lại là người Minh Giáo sao có thể để cốt nhục của Dương Tả Sứ chết trước mặt mình, ông quyết định ngăn Diệt Tuyệt lại, thừa cơ hội đó Vô Kỵ liền mang Bất Hối rời đi, thẳng hướng Quang Minh Đỉnh, mang Bất Hối gửi cho Dương Tiêu.

Lúc này có thể coi như Vô Kỵ chính thức nhập giang hồ.

Một đường hành tẩu trên giang hồ bản thân Vô Kỵ đã gặp rất nhiều biến cố, ví dụ như trên núi cứu người của phái Côn Lôn bị thương rồi được đưa về bản doanh của phái Côn Lôn và gặp chưởng môn Hà Thái Xung.

Nơi đây, Vô Kỵ chữa thành công bệnh rắn độc cắn cho người vợ lẽ Hà Thái Xung, được ông ta mở tiệc chiêu đãi thì Vô Kỵ phát giác là rượu có độc, bà vợ cả xuất hiện, nói mình là chủ mưu và tức giận điểm huyệt mọi người, bắt Vô Kỵ uống rượu độc.

Vô Kỵ may mắn lại biết được công phu tự giải huyệt, cái này cũng phải cảm ơn nghĩa phụ Tạ Tốn của mình, mấy năm trên Băng Hỏa Đảo vì nguyên khí có vấn đề không ai có thể tu luyện võ công vì thế Tạ Tốn liền dạy cho Vô Kỵ môn kỳ công này, coi như hy vọng Vô Kỵ có đi lại trên gia hồ thì cũng có chút thủ đoạn phòng thân.

Tự giải huyệt cho mình sau đó lại giúp Hà Thái Xung giải huyệ bất quá Vô Kỵ nhận rõ bộ mặt tráo trở của Hà Thái Xung, đành dùng kế lừa Hà Thái Xung giúp mình và Bất Hối trốn chạy, sau đó bị bà vợ cả đuổi theo.

Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc thì Dương Tiêu liền xuất hiện cứu lấy Bất Hối cùng Vô Kỵ đồng thời khi vị Dương tả sứ này biết được Bất Hối là con gái của mình cùng Kỷ Hiểu Phù liền một mực cảm ơn Vô Kỵ rồi dẫn Bất Hối đi.

Vô Kỵ lúc này có thể nói là một thân một mình đi lại trên giang hồ, bản thân ám tật của Huyền Minh Thần Chưởng vẫn chưa bị trừ hết tuy nhiên Vô Kỵ sẽ không chết cái này là chắc chắn dù sao thủ đoạn của Võ Đang Phái không phải Võ Đang trước kia có thể so sánh.

Vô Kỵ một thân một mình lại không biết đi đâu rốt cuộc muốn trở về Võ Đang tuy nhiên đường từ Côn Lôn Sơn tới Võ Đang lại xa xôi vô cùng, trên đường đi qua chân núi Côn Lôn vì cứu một con khỉ bị thương, Vô Kỵ bị bầy chó săn của Chu Cửu Chân, con gái Chu Trường Linh cắn trọng thương.

Trương Vô Kỵ sau đó liền ở Chu gia tĩnh dưỡng.

Chu gia có thể nói là thế gia dù sao Chu gia có một vị Chu Tử Liêu trong người mang đại tài, Chu Tử Liêu bản thân hiện tại làm đại quan nơi Đại Lý đồng thời là một trong số những ngoại môn đệ tử hiếm hoi của Thiên Long Tự, là thủ hạ thân tín của Nam Đế- Đoàn Trí Hưng trước khi xuất gia, ngay cả sau khi Nam Đế xuất gia thì ông vẫn cực kỳ coi trọng Chu Tử Liêu, tại Đại Lý – Đoàn Thị hiện tại bản thân Chu Tử Liêu có thể coi như một trong ba vị đại quan lớn nhất trong triều, là cánh tay đắc lực của Bảo Định Đế – Đoàn Chính Minh.

Chu gia nhờ Chu Tử Liêu mà thơm lây mà trở thành thế gia hơn nữa danh tiếng của Chu gia cũng rất tốt dù sao danh tiếng của Chu Tử Liêu quá lớn, không chỉ võ công cao cường Chu Tử Liêu càng là bậc danh gia hội họa nổi tiếng bốn phương, người như Chu Tử Liêu liền gắn với mấy chữ ‘quang minh chính đại ‘.

Biết được gia thế Chu Trường Linh cùng Chu gia, Vô Kỵ mới sơ ngộ giang hồ liền tin tưởng bọn họ là người tốt, trong lúc vô tình tiết lộ mình là con trai của Trương Thúy Sơn cùng Ân Tố Tố.

Sự việc Trương Thúy Sơn cùng Ân Tố Tố đã lắng xuống rất lâu nhưng tại những năm đó rất nhiều người biết, rất nhiều người quan tâm đương nhiên có cả Chu gia.

Sau khi biết được gia thế của Vô Kỵ, Chu Trường Linh dùng mưu kế tự nhận Trương Thúy Sơn là đại ân nhân, để dụ dỗ Trương Vô Kỵ chỉ ra nơi ở của Tạ Tốn, Vô Kỵ cả tin, kể ra mọi sự tuy nhiên may mắn sau đó nhờ tình cờ nghe lén Chu Trường Linh và Võ Liệt bàn mưu tính kế đoạt đao Đồ Long, Vô Kỵ liền bỏ trốn sau đó liền bị Chu Trường Linh một đường truy sát.

_ _ _ _ _ _ _ _

Trương Vô Kỵ biết được độc kế Chu gia liền cắm đầu chạy không cần tìm đường, chỉ nhắm hướng rừng sâu trên triền núi mà tới, càng sâu càng cao, càng chạy càng nhanh, sau cùng chạy như bay, hơn một tiếng đồng hồ vẫn không dám dừng lại để thở.

Vô Kỵ lúc này dù sao cũng mới có 16 tuổi, từ nhỏ lớn lên ở Băng Hỏa Đảo, về Trung Nguyên thì hết ở Võ Đang rồi lại chuyển tới Hồ Điệp Cốc, bản thân Vô Kỵ trải sự chưa nhiều, trong lòng hiện tại chỉ còn vô tận hoảng loạn cũng may thể lực của Vô Kỵ rất tốt.

Dương Thể Quyết cùng Dưỡng Thần Quyết tuy không phải võ công tuyệt thế nhưng nếu lộ ra giang hồ tuyệt đối sẽ bị người ta tranh nhau vỡ đầu chảy máu, đây là hai môn bí pháp cường thân kiện thể chuyên dùng đánh tốt căn cơ thể chất thậm chí sau này còn làm cho thần trí minh mẫn, giảm thiểu rất nhiều đường ngang ngõ tắt trong võ học.

Ngờ vào Dưỡng Thể Quyết thân thể Vô Kỵ không có võ công nhưng lại mạnh hơn người bình thường nhiều lại bằng vào Dưỡng Thần Quyết giúp cho Vô Kỵ trong đêm tối ánh mắt sáng hơn, cứ như vậy một đường chạy tới nửa đêm đến khi trời tờ mờ sáng, thấy mình đang ở trong một rừng rậm nơi núi tuyết, Vô Kỵ mới thở ra một hơi.

Vô Kỵ tìm một chỗ mà ẩn núp đồng thời rất nhanh ngoảnh lại xem Chu Trường Linh có đuổi theo không, vừa quay đầu không khỏi kêu khổ, thấy mặt tuyết để lại một hàng dấu chân dài, lòng Vô Kỵ không khỏi sợ hãi.

Côn Lôn tại thế giới này là một tòa đại sơn ngăn cách Tây Vực cùng Trung Nguyên, qua được dãy Côn Lôn thì sẽ tới Tây Đô, từ Tây Đô đi lên sẽ là Giang Nam, từ Giang Nam theo hướng tây sẽ qua Giang Lăng Sơn Lộ rồi đến Miêu Cương, từ Giang Nam đi về hướng tây bắc sẽ tiến về hai tòa đại thành Hành Dương cùng Giang Lăng, từ Giang Nam đi về hướng đông bắc sẽ là Ngô Việt Đông Đạo Bắc rồi từ đó thẳng tiến Lạc Dương, hướng đông thì đi về Phúc Châu, nếu theo phương nam mà đi thì hướng về Tây Hồ.

Không thể không nói bản thân Vô Kỵ có thể đi từ Hồ Điệp Cốc ở gần Hoài Nam Đạo – Tương Dương mà đến Côn Lôn Sơn là một hành trình dài kinh người, Vô Kỵ cùng Dương Bất Hối dùng gần 1 năm mới có thể đến nơi, trên đường lại... không gặp vấn đề nguy hiểm gì, thực sự là đại vận.

Ở Côn Lôn Sơn lúc này trời rất lạnh, bây giờ tuy đã vào mùa xuân, nhưng trên đỉnh núi tuyết còn đọng chưa tan. Vô Kỵ chỉ chú tâm một đường chạy thục mạng bò lên đỉnh núi nào ngờ lại khiến cho tiết lộ đường đi nước bước của mình.

Ngay khi đó, đằng trước vọng tới tiếng chó sói tru, nghe thật ghê rợn.

Trương Vô Kỵ trèo lên một mỏm đá nhìn xuống, thấy sười núi bên kia có bảy tám con chó sói lớn đang ngẩng đầu, nhe răng múa vuốt sủa hướng về mình như muốn ăn tươi nuốt sống, có điều ở giữa là một vực sâu không thấy đáy, chúng không thể nào vượt qua được.

Trương Vô Kỵ hơi thở ra một hơi sau đó quay đầu nhìn lại, lập tức tim nhói lên một cái, chỉ thấy trên sườn núi có năm cái chấm đang chầm chậm di động về hướng y, chính là người của Chu Võ hai nhà.

Từ trên cao nhìn xuống lúc này còn cách xa, tưởng như năm người đi không nhanh, nhưng thực ra họ đi vùn vụt, chỉ trong một giờ nữa sẽ đuổi tới nơi.

Trương Vô Kỵ cố định thần, trong bụng toan tính: "Ta thà để cho bầy sói đói kia xé xác mà ăn, nhưng nhất quyết không để rơi vào tay bọn ác ôn cho họ hành hạ".

Trương Vô Kỵ nghĩ đến mình đối với Chu Cửu Chân hết lòng si mê kính trọng, nào ngờ con người mặt đẹp như tiên kia, bụng dạ lại như rắn rết, bản thân vừa hổ thẹn, vừa đau lòng, vội vàng co chân chạy thẳng vào rừng sâu.

Trong khu rừng, lau cỏ mọc cao đến lưng nhưng không có tuyết đóng, thành ra dấu chân cũng không dễ gì thấy được. Vô Kỵ chạy một hồi, hàn độc trong người bỗng dưng phát tác, hai chân tự nhiên tê dại không sao cử động được, vội chui vào một bụi cỏ dày, mò mẫm cầm được một cục đá hình tam giác cạnh sắc nhọn, định bụng nếu Chu Trường Linh tìm thấy mình, Vô Kỵ sẽ lập tức dùng cục đá đập vào huyệt Thái Dương tự sát.

Vô Kỵ thở hổn hển nhưng mà trong đầu càng ngày càng tỉnh táo suy nghĩ cách trốn thoát, lúc này không biết tại sao Vô Kỵ nhớ tới Võ Đang Phái, nhớ tới Trương Nhân sư tổ, nhớ tới cha mẹ... hơn nữa không biết tại sao Vô Kỵ cũng nhớ tới một bóng hình xinh đẹp mà lạnh lùng, một thiếu nữ tóc trắng cũng cùng tuổi với mình.

“Không ngờ lúc này ta lại nghĩ đến nàng ta”.

Vô Kỵ không khởi cười khổ, quãng thời gian ở Hồ Điệp Cốc bản thân Vô Kỵ cứ ngỡ quên đi cô bé kia dù sao mới chỉ gặp mặt một lần, người ta càng không để ý đến Vô Kỵ nhưng lúc này hình ảnh kia lại rõ mồn một.

“Nếu ta có võ nghệ của nàng cũng không khổ sở như vậy”.

Lại tự diễu một câu, Vô Kỵ lúc này liền nhớ tới thiếu nữ kia, lúc nàng tầm tuổi của hắn... nàng xuất hiện thực sự quá ngầu.

Làn tóc trắng đầy thánh khiết nhưng cũng đầy lạnh lẽo thêm vào từng điểm huyết quang dính trên người, khuôn mặt hoàn mỹ nhưng lạnh lùng vô cùng, tự mình dựa lưng vào thuyền, tự mình băng bó vết thương, không kêu một tiếng cũng chẳng rên một tiếng.

Nghĩ về cô bé kia, Vô Kỵ rốt cuộc cắn răng nhịn hàn độc làm cho đau đớn không rên một tiếng, hai chân khoanh xuống mà vận Dưỡng Thể Quyết cùng Dưỡng Thần Quyết.

Cứ như vậy thời gian lặng lẽ trôi qua, bỗng từ xa nghe tiếng chân người, Chu Trường Linh cùng Võ Liệt đã tới khu rừng sâu.

Võ Liệt cũng như Chu Trường Linh đều là bậc tiền bối giang hồ hơn nữa danh tiếng cực tốt.

Nếu như Chu Trường Linh có một vị đại ca là Chu Tử Liêu thì Võ Liệt có một vị đại ca gọi là Võ Tam Thông, có hai đứa chúa là Võ Đôn Nho cùng Võ Tu Văn.

Chu Trường Linh mơ hồ có chút quan hệ với Nam Đế thì Võ Liệt lại mơ hồ có quan hệ với Bắc Hiệp – Quách Tĩnh, hai người này có thể quen biết với nhau vốn là ngưu tầm ngưu mã tầm mã nhưng cũng phải nói tới cái ‘giống nhau’ này.

Võ Liệt lúc này nói

“ Tên tiểu tử đó chắc là ẩn náu trong khu rừng này rồi, không cần phải đi xa hơn nữa để kiếm hắn… “

Võ Liệt còn chưa nói xong thì đã bị Chu Trường Linh vội vàng cướp lời mà chen vào:

“Ôi, không biết Chân nhi nói năng sai sẩy ra làm sao, để Trương huynh đệ phải giận dỗi. Ta thật lo lắng, cậu ấy tuổi còn nhỏ, ở nơi băng tuyết bao phủ như thế này lỡ có chuyện gì, dù ta tan xương nát thịt, vẫn không nên không phải với Trương ân công.”

Mấy câu đó y nói ra thật là lo lắng, phiền trách chính mình. Trương Vô Kỵ nghe thế bỗng nổi da gà, nghĩ thầm: "Y chưa bỏ cái mưu đồ, vẫn còn định dùng lời ngon ngọt để lừa ta".

Chỉ thấy Chu, Võ hai người tay cầm gậy, khua trong vùng cỏ cao dò xét, Trương Vô Kỵ cố co rút mình, không dám động đậy. Cũng may là khu rừng này rất rộng, không cách gì có thể tìm hết mọi nơi được. Chẳng mấy chốc Vệ Bích và Tuyết Lĩnh Song Chu cũng đến. Năm người khua kiếm trong khu rừng cả nửa ngày vẫn không kiếm thấy, ai ai cũng mệt mỏi cả rồi, liền ngồi trên những tảng đá nghỉ ngơi. Thực ra chỗ họ ngồi chỉ cách chỗ Vô Kỵ ẩn náu chừng chưa đến 10m nhưng vì rừng rậm cỏ cao, nên che khuất hết thân hình y.

Chu Trường Linh tìm đến nửa ngày vẫn không thấy nghĩ ngợi một chốc, đột nhiên lớn tiếng quát:

“ Chân nhi, ngươi vì sao mà đắc tội với Vô Kỵ huynh đệ, để đến nỗi cậu ta nửa đêm, nửa hôm phải bỏ đi không nói một lời? “

Chu Cửu Chân ngạc nhiên, Chu Trường Linh liền đưa mắt nháy cô ta một cái. Chu Cửu Chân hiểu ý, vốn là người thông minh Chu Cửu Chân cũng lớn tiếng đáp lại:

“Con chỉ đùa với cậu ấy thôi, điểm huyệt chơi thôi mà đâu ngờ lại tưởng là thật.”

Nói xong nàng cất giọng gọi:

“ Vô Kỵ đệ, Vô Kỵ đệ đê, mau ra đây để Cửu Chân tỉ xin lỗi “

Tuy giọng nói lớn nhưng vẫn kiều mị uyển chuyển, đầy quyến rũ. Nàng ta gọi một hồi, thấy không động tĩnh gì, đột nhiên òa lên khóc, nói:

“ Cha ơi, cha đừng đánh con, đừng đánh con. Con đâu có cố ý đắc tội với Vô Kỵ đệ đệ “

Chu Trường Linh giơ tay lên vỗ vào đùi mình kêu bồm bộp, mồm lớn tiếng quát mắng. Chu Cửu Chân không ngừng kêu la thảm thiết, tưởng như bị cha đánh thật đau không chịu nổi.

Ở bên cạnh nhìn hai người tự biên tự diễn Võ Liệt, Võ Thanh Anh và Vệ Bích đứng bên nhìn hai cha con cố nhịn cười.

Trương Vô Kỵ xem hai cha con đóng kịch, lại nghe thanh âm, trong lòng bồi hồi, nghĩ thầm: "Cũng may ta nhìn rõ thần tình của hai người, nếu chỉ nghe giọng nàng rên xiết, thể nào ta cũng mềm lòng nhịn không nổi mà chui ra".Cha con Chu Trường Linh cũng đoán được Vô Kỵ chỉ ở trong khu rừng này chứ không đâu khác, nên một người cứ chửi mắng, một người cứ van xin, thanh âm càng lúc càng thêm thống thiết. Trương Vô Kỵ hai tay bịt chặt tai lại, nhưng tiếng nói vẫn xuyên vào trong đầu, càng lúc càng không chịu nổi, lại nghĩ bản thân mình hiện tại nếu di chuyển thì kiểu gì cũng lộ mà không di chuyển đợi bọn họ nghỉ ngơi xong nhất định cũng có thể tìm thấy rốt cuộc cắn răng, tung mình nhảy ra, kêu lên:

“Các người đừng làm trò ma quỷ, chẳng lẽ còn lừa ta được nữa hay sao?”

Năm người Chu Trường Linh lớn tiếng reo hò:

“ Ở đây rồi. “

Trương Vô Kỵ ánh mắt đầy căm ghét nhìn Chu Cửu Chân không khởi gằn giọng.

“Chu Cửu Chân, ta đúng là mắt mù mới thích ngươi “

Vô Kỵ nói xong liền chạy ra khỏi khu rừng, cắm đầu cắm cổ chạy, Chu Trường Linh và Võ Liệt liền phi thân nhào tới, theo hướng y chạy đuổi theo.

Trương Vô Kỵ đã quyết ý chết, không do dự, lao thẳng về phía vực sâu muôn trượng. Khinh công của Chu Trường Linh hơn Vô Kỵ rất xa nên khi Vô Kỵ chạy đến bờ vực, Chu Trường Linh đã đuổi tới sát sau lưng, giơ tay chộp vào Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ thấy đau nhói, năm ngón tay phải của Chu Trường Linh đã nắm chặt lấy xương sống, nhưng ngay lúc đó chân Vô Kỵ đã đạp vào khoảng không, thân hình vốn đã chênh vênh ngay trên khe núi.

Cắn răng một cái chân trái Vô Kỵ lập tức nhảy vọt tới, cả người lao thẳng về phía trước.

Chu Trường Linh đâu ngờ Vô Kỵ lại nhảy xuống vực tự tận, bị Vô Kỵ lôi theo, cả hai liền rơi xuống. Với mấy chục năm tu luyện võ công của mình, nếu hắn lập tức buông tay nhảy vọt về liền có thể bảo tồn tính mệnh, thế nhưng Chu Trường Linh biết chỉ lỏng năm ngón tay thì không còn cơ hội nào đoạt được thanh đao Đồ Long "võ lâm chí tôn" kia nữa, bao nhiêu suy tính hi sinh trong hai tháng qua, sẽ đi theo tòa nhà to lớn đẹp đẽ thành tro bụi, trôi theo dòng nước.

Chỉ mới do dự, Trương Vô Kỵ đã rơi xuống thật nhanh, Chu Trường Linh kêu lên:

“Không xong rồi.”

Chu Trường Linh vươn tay lại phía sau toan chộp lấy tay Võ Liệt đưa ra cho mình nắm, nhưng còn cách xa hơn một 20 cm, mà tay kia nắm Trương Vô Kỵ cũng không dám buông ra.

Hai người cứ như vậy từ trên vách núi rơi xuống vực sâu vạn trượng bên dưới, nghe tiếng Võ Liệt và Chu Cửu Chân kinh hoảng kêu la từ trên đầu truyền xuống, chỉ nháy mắt đã không còn nghe được nữa. Hai người rơi xuyên qua những đám mây mù trong khe núi thẳng xuống đáy vực.

Trong đời Chu Trường Linh trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, gặp lúc nguy nhưng tâm không loạn, nghe thấy bên tai gió thổi vù vù, thân mình tiếp tục rơi vùn vụt xuống, đôi khi gặp cây trên vách đá mọc trồi ra, y liền thò tay chụp lấy nhưng mấy lần đều cách cả thước, mãi sau mới trúng được một cành. Thế nhưng hai người rơi xuống lực rất mạnh, cành cây chịu không nổi, lách cách một tiếng, một cành tùng to bằng bắp tay gãy lìa tuy nhiên nhờ thế cũng rơi chậm lại.

Chu Trường Linh có được chỗ mượn sức, hai chân khòe ra, dùng chiêu Ô Long Giảo Trụ, quấn chặt lấy một cây tùng, nhắc Trương Vô Kỵ lên để Vô Kỵ lên trên cành cây, chỉ sợ tiểu Vô Kỵ lại nhảy xuống vực tự tử nữa nên nắm chặt cánh tay không buông.

Trương Vô Kỵ thấy mình vẫn không thoát khỏi tay đối phương, trong lòng cực kỳ thất vọng, hậm hực nói:

“Chu bá bá, dù cho bá bá hành hạ ta đến mực nào, cũng đừng mong nghĩ tới việc đưa bá bá đi kiếm nghĩa phụ.”

Chu Trường Linh lộn người, ngồi vững vàng trên cây tùng rồi, ngẩng đầu nhìn lên, bọn Chu Cửu Chân dĩ nhiên không thấy đâu, tiếng gọi cũng không nghe tới nữa, tuy là tay tài cao mật lớn, nghĩ lại chuyện chết đi sống lại vừa rồi, trong bụng hắn không khỏi rùng mình, trán từng giọt mồ hôi nhỏ xuống, rốt cuộc định thần rồi cười nói:

“ Tiểu huynh đệ, cậu nói gì ta hoàn toàn không hiểu. Cậu chớ có nghĩ ngợi lăng nhăng, hiểu sai hảo ý của ta “

Trương Vô Kỵ nói:

“ Gian mưu của bá bá ta đã biết rồi, không còn dùng được nữa đâu. Nếu bá bá ép ta đưa đi Băng Hỏa đảo, ta sẽ chỉ đông tây lung tung, tất cả cùng chết trên biển cả, bá bá tưởng ta không dám làm hay sao?”

Chu Trường Linh nghĩ những lời đó quả thực là như thế, trước mắt phải dịu ngọt với Vô Kỵ, rồi sau này sẽ để con gái mình đối phó may ra có diệu sách. Hắn nhìn quanh bốn bề, trèo lên trên thì không sao làm nổi, còn dưới chân vực sâu không thấy đáy, mà dù có đến được đáy vực, mười phần đến chín không có lối ra, cách duy nhất là men theo đường vách dốc xiên xiên mà bò lần ra ngoài. Hắn liền nói với Trương Vô Kỵ:

“ Tiểu huynh đệ, cậu đừng có bao giờ lại nghi ngờ như thế, ta sẽ không ép cậu đưa ta đi kiếm Tạ đại hiệp. Nếu nói sai lời, họ Chu này sẽ bị hàng vạn mũi tên cắm vào thân, chết không có chỗ chôn “

Trương Vô Kỵ thấy y thề nguyền như vậy, trong bụng cũng liền dịu đi một chút. Chu Trường Linh lại nói:

“ Hai người chúng ta từ từ bò dần ra, cậu chớ nên nhảy xuống, nghe chưa?”

Trương Vô Kỵ nói:

“Nếu bá bá không ép ta, ta tội việc gì phải đi tìm cái chết? “

Chu Trường Linh gật đầu, lấy ra một con dao ngắn, lột vỏ cây tết thành một sợi dây, hai đầu buộc vào hông mình và Vô Kỵ. Hai người men theo vách núi đã tan tuyết, bò từ từ về hướng có ánh sáng mặt trời.

Vách núi đó vốn đã dốc, lại thêm băng tuyết bám vào lại càng trơn trượt, Trương Vô Kỵ hai lần tuột tay, đều nhờ Chu Trường Linh dùng sức kéo lại nên mới khỏi rơi xuống vực sâu bên dưới. Thế nhưng trong bụng Trương Vô Kỵ lại không cảm ơn, nghĩ thầm: "Ngươi chỉ nghĩ đến thanh bảo đao Đồ Long chứ nào có thực tâm cứu ta đâu?".

Hai người trèo một hồi lâu, chân tay đầu gối bị đá nhọn cắt rách, máu tươi bắt đầu chảy ra, sau cùng đến được đoạn không còn quá dốc nữa, đứng dậy được, từng bước, từng bước cố gắng đi lên.

Đi qua được một bức tường đá trông tựa một bình phong, Chu Trường Linh không nhịn nổi phải kêu khổ. Trước mắt mây mù mang mang, không còn một lối đi nào khác mà đang ở ngay trên một bình đài cực cao, ba bề trống không. Cái bình đài đó rộng phải đến vuông vức hơn chục trượng, nhưng nhô ra giữa trời, lên không xong mà xuống cũng không xong, quả đúng là chỗ chết. Trên mặt chỗ đá phẳng này toàn là băng tuyết, không cây cối gì, cũng không thú vật.

Trương Vô Kỵ lại thấy vui mừng, cười nói;

“Chu bá bá, bá bá hết sức mưu tính, cuối cùng lại chỉ đến được một chỗ chân không đến đất, cật không đến trời như thế này. Nếu bây giờ có được thanh đao Đồ Long trong tay, bá bá cầm nó hiệu lệnh thiên hạ, ai dám không theo chỉ trừ có một mình ta.”

Chu Trường Linh nghe thấy Vô Kỵ nói kháy mình trong tâm giận lắm liền mở miệng mắng mỏ:

“Đừng có nói nhăng nói cuội nữa.”

Hắn ngồi xuống xếp bằng, ăn hai nắm tuyết, vận khí một hồi, nghĩ thầm: "Tuy bây giờ mình có mệt nhưng tinh lực vẫn còn, ở đây chịu đói thêm một ngày nữa, e rằng khó mà thoát ra được".

Chu Trường Linh lúc này đứng dậy nói:

“ Ở đây đường về phía trước cụt rồi, ta đưa ngươi quay trở lại tìm lối khác.”

Trương Vô Kỵ đương nhiên không theo liền nói:

“ Chu bá bá, ta lại thấy ở đây thích lắm, quay lại làm gì?”

Chu Trường Linh bực dọc nói:

“ Ở đây có gì ăn đâu mà ở?”

Trương Vô Kỵ cười đáp:

“ Không ăn những món của người đời càng tốt, mình tu tiên luyện đạo đã sao. “

Chu Trường Linh trong lòng giận dữ, nhưng biết nếu mình áp bức Vô Kỵ, không chừng nó nhảy xuống dưới vực sâu nên nói:

“Được, ngươi ở đây nghỉ thêm một chốc, ta đi tìm đường nếu thấy sẽ quay lại kiếm ngươi sau. Đừng có đến gần bờ đá, coi chừng rơi xuống đó.”

Trương Vô Kỵ cười:

“ Việc sống chết mất còn của ta, sao bá bá phải lo quá vậy? Đến phút này mà bá bá còn hoang tưởng chuyện ta đưa bác đến Băng Hỏa đảo ư, ta khuyên bá bá nên quên chuyện ấy đi là hơn.”

Chu Trường Linh không trả lời, theo đường cũ quay về, đến chỗ cây đại tùng, y trở sang bên trái tìm xem có đường đi không. Chỗ này vách núi thật là hung hiểm, nhưng vì không phải chiếu cố cho Trương Vô Kỵ nên y đi thật nhanh, khi chạy khi bò độ nửa giờ đã đến một mỏm đá nhô ra ngoài. Đến được huyền nhai này, nhìn quanh không có lối đi khác, hắn buông tiếng thở dài, thừ người ra một hồi, lại quay trở về cái bình đài hồi nãy.
Trương Vô Kỵ không cần hỏi thêm, chỉ trông mặt Chu Trường Linh đã biết không có lối ra, trong lòng cũng là thở dài.

Vô Kỵ mới 16 tuổi đương nhiên không muốn chết nhưng mà từ nhỏ bị hàn độc tra tấn, tuy hàn độc sẽ không đủ lấy mạng Vô Kỵ nhưng đau đớn vô cùng, đối với Vô Kỵ mà nói... có khi chết cũng là một loại giải thoát.

“Ta làm bạn với hàn độc lâu như vậy, bị nó tra tấn không biết bao nhiêu ngày đối với ta mà nói chết cũng là một loại giải thoát chỉ tiếc không thể trở về gặp cha mẹ, gặp tổ sư, mọi người Vô Kỵ bất hiếu, Vô Kỵ không trở về được rồi”.

Vô Kỵ nghĩ đến đây trong lòng liền thảm đạm sau đó lại nhìn Chu Trường Linh.

Lúc đầu y căm ghét Chu Trường Linh gian trá xảo quyệt, rơi xuống vực rồi sau khi thoát hiểm còn chọc ghẹo y mấy câu, lúc này thấy rằng không còn đường sống, Chu Trường Linh thất vọng não nề, trong lòng không khỏi thương hại nên ôn tồn nói:

“Chu bá bá, bá bá tuổi cũng cao rồi, bao nhiêu vinh hoa sung sướng cũng đã hưởng rồi, đến lúc này có chết đi, cũng đâu có gì đáng tiếc? Đừng phải quá khổ sở như thế.”

Chu Trường Linh đối với Trương Vô Kỵ còn nhẫn nhịn vì vẫn hi vọng một ngày nào đó có thể khiến y động lòng, dẫn mình đến Băng Hỏa đảo, lúc này thấy sinh lộ hoàn toàn không có, sở dĩ bị hãm vào tuyệt cảnh như thế này, toàn do tên tiểu tử này mà ra, tấm lòng oán giận làm sao tiêu cho được? Hai mắt y như nảy lửa, hầm hầm nhìn y.

Trương Vô Kỵ thấy khuôn mặt vốn dĩ ôn hòa phúc hậu của vị trưởng giả này biến thành hung ác chẳng khác gì một con dã thú, không khỏi khiếp sợ, kêu lên một tiếng, đứng dậy bỏ chạy. Chu Trường Linh quát lên:

“Chỗ này còn đường cho ngươi chạy hay sao?”

Giơ tay chộp vào lưng Vô Kỵ, quyết ý sẽ hành hạ một phen, cho nếm đủ mùi khổ sở rồi mới chết.

Trương Vô Kỵ sợ hãi lao về phía trước, thấy vách núi bên trái tối đen dường như có một cái hang, không kịp suy nghĩ, liền chui tọt vào, nghe soẹt một tiếng, ống quần đã bị Chu Trường Linh xé mất một miếng, trên đùi cũng bị cào rách.

Trương Vô Kỵ lật đật trườn vào trong hang, đột nhiên bình một cái, trán đã va vào đá, mắt nổ đom đóm, đầu không khỏi sưng lên một cục u. Vô Kỵ biết rằng Chu Trường Linh lúc này đã trở mặt, bao nhiêu thủ đoạn hung ác tàn độc đều có thể làm, trong cơn hoảng hốt, cứ cố chui vào trong động, thế nhưng chui vào trong cái hang tối thui này cũng là hãm vào tuyệt địa, không sao thoát được độc thủ đối phương, nhưng không còn kế nào khác.

Cũng may là cái hang này càng lúc càng hẹp, bò được độ mươi trượng thì Vô Kỵ còn lọt nhưng Chu Trường Linh thì không sao tiến thêm được nữa.

Trương Vô Kỵ lại trườn vào thêm vài trượng nữa, bỗng thấy đằng trước có ánh sáng, trong lòng mừng quá, cả tay lẫn chân cùng xoải cho nhanh. Chu Trường Linh vừa tức giận, vừa gấp rút, kêu lên:

“ Thôi ta không hại ngươi đâu, đừng chạy nữa.”

Thế nhưng Trương Vô Kỵ nào có để ý gì đến y.

Chu Trường Linh vận nội lực, giơ tay đánh mạnh vào vách núi. Đá núi cứng rắn dị thường, một chưởng đánh vào, chấn động đau nhói lòng bàn tay, còn vách đá không bị suy suyển chút nào. Y mò cây đoản đao, định đào rộng hang núi ra, nhưng chỉ được mấy nhát, nghe cách một tiếng, con dao găm bằng đồng xanh gãy làm đôi.

Chu Trường Linh nổi cơn thịnh nộ, vận kình vào hai vai, len về phía trước, thân hình quả nhiên tiến thêm được một thước nữa. Thế nhưng muốn vào thêm thì không sao được, đá núi cứng rắn ép vào ngực và lưng, dường như không thở nổi.

Chu Trường Linh thấy tức ngực đành phải lùi lại, không ngờ thân thể đã bị kẹt trong khe đá, tiến lên đã không xong, mà lui lại cũng không được. Y hồn phi phách tán, dùng hết sức bình sinh, hai vai hẩy mạnh vào vách núi, thân hình mới lui lại được một thước, cảm thấy ngực nhức nhối, hóa ra đã gãy mất một chiếc xương sườn.

Trương Vô Kỵ không biết bên ngoài Chu Trường Linh làm gì, bản thân Vô Kỵ tiếp tục bò vào trong cái hang hẹp đó thêm vài trượng nữa, thấy trước mắt càng lúc càng sáng thêm, bò thêm một đoạn, đột nhiên ánh sáng chói lòa chiếu vào mặt. Vô Kỵ vội nhắm mắt lại, định thần rồi mở mắt ra, thấy đằng trước là một thung lũng xanh tươi, cây cối hoa cỏ chen lẫn với nhau đủ màu.

Vô kỴ lớn tiếng reo mừng, từ sơn động chui ra. Cái hang đó cách mặt đất không đầy một trượng, nhảy nhẹ một cái đã đến mặt đất. Chân đạp lên cỏ mượt như nhung, mũi ngửi thấy hoa thơm ngào ngạt, tai nghe chim hót ríu rít, trái cây trĩu cành, ai ngờ rằng đằng sau cái hang tối đen kia, lại có một nơi cảnh giới thần tiên thế này.

Lúc này Vô Kỵ không nghĩ tới vết thương đau đớn, ra sức chạy về đằng trước, đến hơn hai dặm mới gặp một ngọn núi cao ngăn lại. Vô Kỵ đưa mắt nhìn bốn bề, thấy cái thung lũng này vây quanh là núi cao chập chùng, xem ra từ đời xa xưa chưa bao giờ có vết chân người, những ngọn núi tuyết phủ vươn lên tận mây xanh thành những bức thành hết sức hùng vĩ hiểm trở, không cách gì có thể leo ra leo vào được.

Trương Vô Kỵ vô cùng sung sướng, thấy bảy tám con sơn dương đang ăn cỏ, nhưng cũng không sợ hãi chạy đi, trên cây hàng chục con khỉ đùa chơi nhảy nhót, xem ra trong cốc không có những loại hổ báo mãnh thú. Vô Kỵ trong lòng mừng lắm liền nghĩ thầm: "Ông trời đãi mình kể cũng không bạc, sắp xếp để mình vào được cảnh trí thần tiên thế này làm nơi yên nghỉ ngàn thu".

Vô Kỵ chậm rãi quay lại nơi cửa hang, nghe thấy tiếng Chu Trường Linh ở bên trong kêu gọi:

“Tiểu huynh đệ, ngươi ra đây, ở trong động không sợ buồn chết đi được ư?”

Trương Vô Kỵ lớn tiếng cười:

“ Ở trong này vui lắm.”

Y đến những cây thấp hái vài trái cây không biết tên là gì, một nửa đã đỏ, cầm trên tay thấy mùi thơm ngào ngạt, cắn thử một miếng, ngon ngọt lạ thường, giòn hơn đào, thơm hơn táo, lại nhiều nước hơn mận. Vô Kỵ bản tình thiện lương liền hái một trái vứt vào trong hang, kêu lên:

“ Bắt lấy, ăn ngon lắm.”

Trái đó đụng vào vách đá đã vỡ nát. Chu Trường Linh ăn cả vỏ lẫn hạt, ăn xong lại càng thấy đói hơn, kêu lên:

“Tiểu huynh đệ, cho ta thêm vài trái nữa.”

Trương Vô Kỵ nghe vậy liền bĩu môi nói:

“ Bá bá tâm địa tồi bại, có chết đói cũng đáng. Nếu muốn ăn sao không tự mình vào mà lấy.”

Chu Trường Linh đáp:

“Thân thể ta to quá, chui không lọt vào hang.”

Trương Vô Kỵ cười:

“ Bá bá chẻ ra làm hai, không phải lọt vào được sao? “

Chu Trường Linh sao không nghe ra Vô Kỵ lại nói kháy mình, trong lòng bực lắm, lại nghĩ Trương Vô Kỵ chắc sẽ để cho mình chết đói từ từ để báo thù, lúc này vết thương trên ngực đau tấy, liền mở mồm chửi:

“Tặc tiểu quỷ, trong động đó có trái cây, không lẽ đủ cho ngươi ăn suốt đời sao? Ta ở ngoài hang chết đói, ngươi có giỏi thì sống thêm được vài ngày, trước sau gì rồi cũng chết thôi.”

Trương Vô Kỵ không thèm để ý tới y nữa, ăn bảy tám trái bụng đã thấy no. Một hồi sau, bỗng có một làn khói từ trong hang bốc ra. Trương Vô Kỵ ngạc nhiên, lập tức hiểu ngay, Chu Trường Linh ở bên kia đốt cành thông, định dùng khói hun cho y phải chui ra, đâu có biết bên trong còn một khu trời đất bao la thế này, dù có đốt nghìn cành vạn cành thông, cũng chẳng ăn thua gì.

Y càng nghĩ càng tức cười, giả vờ ho sặc sụa. Chu Trường Linh nghe thấy mừng lắm kêu lên:

“ Tiểu huynh đệ, mau chui ra, ta thề rằng không hại ngươi đâu.”

Trương Vô Kỵ kêu lên một tiếng "A" làm như ngất xỉu, rồi bỏ đi.

Vô Kỵ theo hướng tây đi chừng hai dặm thấy từ trên vách núi cao đổ xuống một dòng thác, chắc là tuyết tan chảy thành, ánh sáng mặt trời chiếu vào trông như một con rồng lớn bằng ngọc, châu ngọc tứ tiện, thật là tráng lệ. Dòng thác đó chảy vào một cái đầm nước trong vắt, nhưng nước hồ sao không thấy dâng lên, hiển nhiên có đường chảy đi nơi khác.

Vô Kỵ ngắm cảnh một lúc, cúi xuống nhìn thấy chân tay đầy rêu xanh bùn đất, lại vô số vết máu do cỏ sắc gai nhọn cào phải, nên đi đến cạnh hồ, bỏ giày vớ ra, lội xuống dưới hồ rửa.

Dòng nước mát này thật sự gột rửa thân thể Vô Kỵ, khiến cho Vô Kỵ cảm thấy tâm thần liền thoải mái hơn rất nhiều, cả người nằm trên thảm cỏ xanh, mắt nhìn bầu trời cao rộng, Vô Kỵ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi.

Cho dù có Dương Thể Quyết cùng Dưỡng Thần Quyết lại chăm chỉ tu luyện suốt 6 năm thì Trương Vô Kỵ cũng ăn không tiêu dù sao từ Chu gia chạy tới đây cơ thể Vô Kỵ thủy chung bị đặt đến giới hạn.

Không biết từ bao giờ, Vô Kỵ liền ngủ thiếp đi đến khi tỉnh lại mặt trời đã lên tới đỉnh đầu, thầm nghĩ mình ngủ cũng được vài tiếng đồng hồ liền lại ngồi dậy, lúc này Vô Kỵ bỗng dưng nghe soạt một tiếng, từ trong hồ phóng lên một con cá trắng lớn, phải dài đến hơn một 30 cm.

Trương Vô Kỵ nhìn thấy thì thích lắm vội đưa tay chộp, tuy trúng mình cá nhưng trơn trượt vuột khỏi tay. Vô Kỵ liền định thần lại cúi xuống bên hồ chăm chú nhìn, thấy dưới dòng nước xanh một bầy cá chừng hơn chục con đang bơi lội.

Vô Kỵ đương nhiên biết bắt cá, tài nghệ bắt cá bản thân Vô Kỵ đã học trên Băng Hỏa Đảo vì thế liền bẻ một cành cây, một đầu nhọn, đứng bên cạnh đầm lặng yên chờ đợi, đến khi một con cá trồi lên mặt nước, liền sử kình lao xuống, trúng ngay thân con cá.

Vô Kỵ mừng rỡ hò reo, dùng cành cây mổ cá ra rửa sạch ruột, sau đó kiếm cành khô, lại tìm hai hòn đá khô gây lửa, không thể không nói kỹ năng sinh tồn của Vô Kỵ phải nói là cực cao.

Chẳng bao lâu mỡ cá nhểu ra, thấy đã chín đem ra ăn thật thơm, tưởng như chưa bao giờ được ăn món gì ngon đến thế. Chỉ trong phút chốc, Vô Kỵ đã ăn sạch cả con cá to lại đưa tay nhỏ sờ sờ cái bụng căng tròn của mình không khỏi có chút thích ý tuy nhiên lúc này lại có một âm thanh vang lên làm Vô Kỵ sợ gần chết.

“Sao ngươi lại bắt cá của ta?, mấy con cá này ta nuôi rất mất sức”.

Vô Kỵ nghe tiếng người sống lưng liền lạnh lại dù sao mới trải qua sự kiện bị Chu Trường Linh hại, Vô Kỵ đương nhiên có tâm phòng ngươi, ánh mắt vội nhìn về phía nơi phát ra âm thanh.

Vô Kỵ đánh chết cũng không ngờ từ trong thác nước có người đi ra, người này tay cầm một cái ô đỏ như máu, cái ô vậy mà chắn nước từ trên đổ xuống khiến người này không bị ướt quần áo một chút nào đồng thời cước bộ chậm rãi từ bên trong bước ra.

Chân đạp vào tảng đá lớn chỉ nhún một cái thân hình như yến phi qua đầm nước mà hạ thân xuống bờ bên kia, ngay sát người Vô Kỵ.

Nhìn người mới xuất hiện này, Vô Kỵ ánh mắt chớp động liên hồi.

Đây là một nam tử rất trẻ nhìn cũng chỉ khoảng 20 tuổi.

Người này từ đầu đến chân mặc đồ trắng, da dẻ cũng hồng hào trắng nõn, một bộ trang phục đáng lẽ không nên xuất hiện ở đây.

Nam tử này thu lại ô máu thậm chí còn khẽ vẩy nước, đặt ô máu xuống đất, nam tử này một lần nữa nhìn Vô Kỵ, hắn khẽ cười.

“Ngươi ăn cá của ta đã là không đúng, nhìn chằm chằm ta như vậy cũng là không đúng “.

Nhìn nam tử này cười, Vô Kỵ cũng không khỏi bình tĩnh lại, hướng về hắn mà đáp.

“Ca ca, mấy con cá này là ngươi nuôi sao?, cái này ta không biết, ta thật sự xin lỗi “.

Nam tử nghe Vô Kỵ nói vậy liền gật đầu.

“Trẻ ngoan dễ dạy “.

Người này nói rồi cứ như thế ngồi xuống, sống lưng thẳng tắp hai chân khoanh lại, khí định thần nhà đối diện với Vô Kỵ.

“Nhỏ tuổi như vậy không hảo hảo ở trong nhà sao lại đi đến cái nơi này? “.

Vô Kỵ bị hỏi cũng không muốn dấu diếm liền đáp.

“Đại ca, ta bị kẻ gian đuổi tới đây trong lúc vô tình rơi xuống một hang tối, vốn nghĩ mạng mình xong rồi nào ngờ sâu trong hang tối còn có động thiên khác... thế là ta cứ một đường mà tới... rồi đi đến nơi này “.

Vô Kỵ nói xong lại nhìn nam tử này, người này rõ ràng cao lớn hơn Vô Kỵ rất nhiều dĩ nhiên không thể đi từ cái hang kia vào, Vô Kỵ lại chuyển hướng nhìn về từng ngọn núi lớn bên ngoài, không khỏi tò mò mà lên tiếng.

“Đại ca, nơi này bốn bể đều là núi cao, đại ca người làm sao tới được đây? “.

Vô Kỵ đương nhiên hy vọng vị đại ca này có thể dẫn mình ra ngoài nhưng không biết tại sao trong lòng cũng có sợ hãi, Vô Kỵ sợ nhất vị đại ca này cũng đi vào theo con đường như hắn, lúc đến tuổi tác còn nhỏ nhưng những năm nay một mực trong sơn cốc liền trở nên lớn hơn rốt cuộc vì quá lớn nên cũng không ra nổi nữa.

Nam tử nghe Vô Kỵ hỏi cũng không nghĩ nhiều nhìn Vô Kỵ mà đáp.

“Bí mật “

Nam tử này vừa nói vừa cười khiến cho Vô Kỵ... căn bản không hiểu ra sao.

Vô Kỵ chỉ biết nam nhân này thực sự cực kỳ quái lạ nhưng lại mơ hồ cho hắn một loại cảm giác thân thiết không nói thành lời.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 105: Sơ Tâm - Chân Đạo - Chân Võ

Đây là một nam nhân kỳ lạ, kỳ lạ nhất mà Vô Kỵ nhìn thấy, đương nhiên một đời này Vô Kỵ cũng không thực sự thấy nhiều người.

Tại Hồ Điệp Cốc bản thân Vô Kỵ đúng là thấy rất nhiều bệnh nhân nhưng ở nơi đó Vô Kỵ chưa thật sự dụng tâm quan sát một ai, hắn chỉ dụng tâm nhìn Hồ Thanh Ngưu, tập trung học y thuật mà thôi.

Biết nói sao về nam nhân này?, nhìn kiểu gì cũng cho người ta một loại cảm giác bình thường nhưng càng nhìn càng bất thường, khó hiểu vô cùng.

Nam nhân này thích ngủ, phi thường thích ngủ.

Nam nhân này sau khi nói với Vô Kỵ một câu ‘bí mật’, lại tiếp tục ung dung nói.

“Được rồi, nhóc con ngươi là khách từ phương xa tới, nơi này cũng chỉ có một mình ta, tìm cái gì ăn cũng được ta sẽ không quan tâm tuy nhiên đừng động vào cá của ta “.

Nam nhân nói rồi trực tiếp nằm trên thảm cỏ mà say ngủ hơn nữa tốc độ ngủ còn rất nhanh cứ như vừa đặt lưng xuống liền ngủ say vậy.

Trương Vô Kỵ ít ra cũng được gọi là y sư, vẫn có thể cảm thấy người này ngủ thật hay ngủ giả.

Nhìn nam nhân kia say ngủ hô hấp đều đều, bản thân Vô Kỵ có vô số thứ muốn hỏi nhưng đành phải nhịn xuống đồng thời Vô Kỵ cũng không biết làm gì đành nằm trên thảm cỏ cũng tính tiếp tục ngủ.

Tại cái nơi này ngoại trừ ngủ ra còn có thể làm gì nữa?.

Trương Vô Kỵ chợp mắt một chút sau đó lại mở mắt ra, vì lúc trước đã đánh một giấc hiện tại rất khó đi vào giấc ngủ nữa đồng thời bên tai lại vang lên những âm thanh kỳ lạ, âm thanh tuy nhỏ nhưng cũng khó mà thoát được đôi tai của Vô Kỵ.

Vừa mở mắt ra, Vô Kỵ theo bản năng nhìn về hướng nam tử kia sau đó triệt để kinh ngạc.

Vô kỵ thấy gì?, Vô Kỵ thất từng con nai đang co cả bốn chân nằm ngủ bên cạnh nam nhân kia, không phải chỉ là những chú nai con mà bao gồm cả bố mẹ chúng.

Đừng nói là nai mà ngay cả vài con khỉ cũng tiến tới mà nằm đó, trên đầu những sinh vật này thậm chí... Vô Kỵ còn quan sát được từng cánh bướm yên tĩnh đậu trên đó không hề đồng đậy.

Trên bầu trời vài chú chim cất lên tiếng hót nhè nhẹ rồi cũng liệng xuống mặt đất, thân hình nhỏ nhắn... vậy mà cũng tìm một khoảng trống nhẹ nằm xuống bên cạnh nam tử kia, cái hoạt cảnh này thực sự quá mức kỳ hoa rồi.

Trên người nam nhân kia không biết phát ra cái gì nhưng lại làm cho muông thú tiến đên, làm cho muông thú muốn lại gần sau đó... triệt để bỏ qua tất cả phòng ngự,tất cả nghi kỵ cứ như vậy mà nằm xuống.

Vô Kỵ mới 16 tuổi nội tâm tuy trưởng thành hơn những đứa trẻ bình thường nhưng về mặt lý thuyết Vô Kỵ thật ra còn rất ham vui, Vô Kỵ không khỏi lén lút đi về phía nam nhân kia, bàn tay khẽ đưa ra chạm lên da của một con nai con nằm đó.

Lớp da rất mềm, rất mượt, cảm xúc vô cùng.

Khi tay Vô Kỵ chạm đến bản thân Vô Kỵ rõ ràng có thể cảm nhận được chú nai con có chút ngơ ngác ngẩng đầu lên nhưng rất nhanh trong mắt nó xuất hiện một loại bình yên đến lạ, cứ như thế tiếp tục cúi đầu nghỉ ngơi mặc cho Vô Kỵ khẽ vuốt ve cơ thể nó.

Vô Kỵ sau một hồi mới thu tay lại rồi chậm rãi nhìn xung quanh, Vô Kỵ lúc này mới có cảm giác nơi mà mình đứng thật sự rất dặc biệt, bất kể là núi non sông nước, trời đất cỏ cây đều hài hòa đến ký lạ với nam nhân này.

Nam nhân đang ngủ kia như là trung tâm của cõi đất trời, là trung tâm của vạn vật vậy.

Vô Kỵ đối với loại suy nghĩ này của mình khó hiểu không thôi, rốt cuộc vẫn cứ phải đè nó xuống, vận lên Dương Thể Quyết cùng Dưỡng Thần Quyết bắt đầu im lặng tu luyện.

Khi Vô Kỵ nhắm lại ánh mắt của mình thì nam tử kia bất giác ngồi dậy, ánh mắt nhìn Vô Kỵ rồi khẽ mỉm cười, ngón tay đưa ra, trên ngón tay rất nhanh có một cánh bướm nhẹ nhàng đậu lên.

Nam tử dùng tay nhẹ xoa đầu con bướm này, sinh vật nhỏ bé kia căn bản không hề có bất cứ cảm giác gì, đầy nhu thuận và ngoan ngoãn.

_ _ _ _ _ __

Cuộc sống của Trương Vô Kỵ ở sơn cốc cứ như thế trôi qua.

Vì nam tử kia không cho Trương Vô Kỵ bắt cá, Trương Vô Kỵ cũng không muốn săn thú nên cũng đành hái trái cây mà ăn no bụng đồng thời cũng không quên thiện tâm ném một bọc trái cây vào trong động cho Chu Trường Linh.

Dù gì thì gì Trương Vô Kỵ cũng cực kỳ thiện tâm, bản thân Vô Kỵ thực sự không muốn sát sinh lại càng không muốn có người vì mình mà bỏ mạng.

Vô Kỵ cũng không biết hành động của mình toàn bộ lọt vào trong mắt của nam tử kia.

Nam tử kia trong ánh mắt càng ngày càng có một tia thích ý, trong mắt rốt cuộc có nhu hòa.

“Là con trai Thúy Sơn sao...”.

Nói một câu trong lòng, nam tử này liền thu lại tầm mắt của chính mình, nằm trong động phủ lại nhắm mắt mà ngủ.

Động phủ của nam nhân này nằm trong thác nước, thác nước từ trên cao đổ xuống, lực nước không khác gì một bức tường thép nếu Vô Kỵ mạnh mẽ xông lại chỉ sợ sẽ bị đánh cho trọng thương, đương nhiên Vô Kỵ cũng không phải loại người như vậy, cậu nếu không được cho phép thì nhất quyết không tiến vào bên trong.

Vô Kỵ có nhiều năm trên Băng Hỏa Đảo, khả năng sinh tồn vốn kinh người hơn nữa cũng không biết có phải quanh năm suốt tháng bị hàn độc tra tấn không mà Vô Kỵ tính kháng hàn cũng đủ mạnh, chỉ cần làm một chút chuẩn bị liền có thể yên tâm mà ngủ qua đêm tại nơi rừng núi này lạnh giá này.

Thời gian cứ thế thấm thoát trôi qua, thoáng cái đã đến ngày thứ tư, lúc này Vô Kỵ đang nặn một cái bếp từ đất ẩm chuyên dùng để giữ lửa.

Vô Kỵ cũng dần quen với cuộc sống nơi này, hàng ngày vào giữa trưa nam nhân kia đều đi ra tắm nắng ngủ một giấc, đến chiều lại tiến vào thạch động, chỉ cần Vô Kỵ không đụng vào đàn cá dưới đầm thì nam nhân này cũng không lên tiếng nữa đồng thời Vô Kỵ cũng phát hiện ra mỗi khi nam nhân này ra ngoài hóng năng rồi trực tiếp ngủ trên thảm cỏ thì muông thú vẫn luôn tiến tới, vẫn luôn cùng nam tử này ngủ với nhau, cảm giác bình yên đến lạ.

Vì khẩu phần ăn không có cá, Vô Kỵ trải qua 4 ngày cũng chỉ có thể lựa chọn thứ quả không biết tên kia, quả ở nơi này rất nhiều nhưng mà Vô Kỵ cũng không thể hướng tới các quả trên cao lại thêm phải chuẩn bị một phần cho Chu Trường Linh bên ngoài, số quả nơi thấp có thể nhìn thấy bằng mắt thường rằng nó ngày càng giảm.

Vô Kỵ bản thân rốt cuộc cũng phải nghĩ cách xem làm thế nào để hái được những cành cây cao hơn thế là bắt đầu bê từng tảng đá nhẵn mặt ở xung quanh xếp thành bậc thang, việc này tốn khí lực cũng thật lớn, may mắn là Vô Kỵ sức khỏe vẫn đủ tốt.

Trèo lên cao liền có thể hái được nhưng quả xa hơn bình thường, vì chuyển đá rất khó khăn nên Vô Kỵ gần như cố gắng hái được nhiều nhất có thể bất quá khi Vô Kỵ khó khăn từ bậc đá trèo lên một cành cây vốn muốn tính hái lấy thật nhiều quả màu đỏ ai ngờ sống lưng rùng mình một cái.

Vô Kỵ lập tức phát hiện không ổn ở đâu, đây là dấu hiệu hàn độc phát tác.

Hàn độc đến quá đột nhiên, Vô Kỵ cứ như vậy ngã từ trên cao xuống, sắc mặt không khỏi đen lại.

Lần này ngã cũng thật đau, tuy không chết nhưng gãy xương là chắc chắn.

Vô Kỵ rên lên một tiếng sau đó lại gặp hàn độc đánh úp, đau đớn run cả người, hàn khí từ trong cơ thể Vô Kỵ bắt đầu toát ra.

Vô Kỵ đau đến nỗi thần trí không còn minh mẫn nhưng mà đột nhiên bên cạnh xuất hiện nam nhân áo trắng kia.

Nam nhân này nghiễm nhiên không muốn giúp Vô Kỵ bản thân chỉ ngồi xuống, hai chân khoanh lại... hắn vậy mà mặc kệ Vô Kỵ đau đớn chỉ ngồi đả tọa.

Vô Kỵ cố gắng nén đau, lúc nãy ngã xuống quả nhiên gãy mất một vài cái xương phần hông khiến Vô Kỵ đau vô cùng, cố gắng đứng lên thân thể liền trở nên run rẩy.

Vô Kỵ cũng không cầu nam tử kia giúp dù sao hắn cũng không có hy vọng người này ra tay giúp mình, Vô Kỵ sau đó cũng lựa chọn ngồi xuống bắt đầu vận lên Dưỡng Thể Quyết cùng Dưỡng Thần Quyết.

Hai loại bí pháp này có thể giúp cho thân thể Vô Kỵ thoải mái hơn một chút, không nhiều nhưng cũng đủ rồi.

Y thuật của Vô Kỵ rất cao, chỉ cần thân thể chịu qua hàn độc sau đó liền có thể tự mình chữa trị phần sống lưng.

Vô Kỵ ngồi xuống nhắm mắt tu luyện bất quá Vô Kỵ bỗng cảm thấy có chút gì đó không đúng, Vô Kỵ nghe được tiếng hít thở, nghe được tiếng hít thở của nam nhân kia.

Tiếng hít thở cực kỳ quái dị nhưng nó lại tạo ra một âm tiết, một loại quy tắc giai điệu.

Trước kia Vô Kỵ không có cách nào cảm nhận ra nhưng hiện tại lại rõ mồn một.

Vô Kỵ lúc này chỉ cảm thấy có một loại nội lực thôi thúc mình... sau đó Vô Kỵ liền không khống chế được bản thân bắt đầu hô hấp theo nam tử này.

Hắn hít vào thì Vô Kỵ hít vào, hắn thở ra thì Vô Kỵ thở ra dần dần Vô Kỵ chìm vào loại cảm giác thần kỳ kia, đau đớn của hàn độc vậy mà rất nhanh không còn, rất nhanh biến mất.

Một loại cảm giác Thư Sướng chạy dọc cơ thể Vô Kỵ, toàn thân từng lỗ chân lông đều dãn ra tuy nhiên cảm giác này cũng không duy trì bao lâu liền biến mất, khi Vô Kỵ một lần nữa từ trong minh tưởng mà mở mắt ra đã thấy nam nhân kia chậm rãi đứng dậy lại tiến về bãi cỏ nơi đầm nước, hắn lại yên lặng mà ngủ.

Nhìn theo bóng lưng nam tử kia, Vô Kỵ... thực sự có rất nhiều cảm xúc ngổn ngang, Vô Kỵ vốn thông minh sao không nhận ra nam tử kia đang giúp mình?.

Lúc nãy thật sự là một loại cảm giác thần kỳ, đến cả sống lưng của Vô Kỵ cũng dần dần không còn đau đớn nữa, cứ như nó đột ngột trở nên tốt hơn vậy.

Vô Kỵ cảm nhận được thân thể mình biến đổi thì tò mò lắm, cứ như vậy đi theo nam tử kia, đến chỗ nam tử kia ngủ.

Vô Kỵ một mực nhìn người này ngủ, trong lòng không biết tại sao cũng không khống chế được mình nữa thế là lại nằm xuống bên cạnh đối phương, Vô Kỵ cũng ngủ.

Đến tận bây giờ Vô Kỵ mới phát hiện ra trên người nam tử này có một loại cảm giác hài hòa khó tả, một cảm giác bình yên không nói thành lời.

Vô Kỵ dưới cái cảm giác này rất nhanh quên cả cơn đói, rất nhanh ngủ thiếp đi.

Tiến vào giấc ngủ sau đó Vô Kỵ mơ.

Vô Kỵ mơ thấy mình nằm trên một chiếc giường lớn, lớn vô cùng vô tận, chiếc giường trải dài tít tắp ngút cả tầm mắt, không cách nào thấy đền bờ bên kia.

“ Trời làm màn, đất làm chiếu, nơi ta ngủ là nơi giao giữa thiên địa.

Lấy dương đại diện cho thiên, lấy âm đại diện cho địa.

Thiên địa giao thoa, âm dương tụ hợp, nơi ta ngủ chứa âm dương “

“ Trời làm màn, đất làm chiếu, nơi ta ngủ là nơi giao giữa thiên địa.

Lấy dương đại diện cho thiên, lấy âm đại diện cho địa.

Thiên địa giao thoa, âm dương tụ hợp, nơi ta ngủ chứa âm dương “

“ Trời làm màn, đất làm chiếu, nơi ta ngủ là nơi giao giữa thiên địa.

Lấy dương đại diện cho thiên, lấy âm đại diện cho địa.

Thiên địa giao thoa, âm dương tụ hợp, nơi ta ngủ chứa âm dương “

Một loạt những câu này vang lên trong đại não Vô Kỵ, đến khi Vô Kỵ rùng mình tỉnh lại trời lúc này không ngờ vẫn là buổi sáng?.

Vô Kỵ ngơ ngác nhìn bốn phương tám hướng, lúc này làn sương mờ vẫn chưa tan, trên những tán cây còn lưu lại hằng hà giọt sương sớm ngày hôm qua, đây rốt cuộc là sao?.

Vô Kỵ tự hỏi rồi rất nhanh hiểu được, mình vậy mà ngủ từ trưa hôm qua đến tận sáng hôm nay.

Vô Kỵ vội nhìn xung quanh, vẫn thấy được bậc thang đá xa xa cùng với cảm giác đói trong bụng, Vô Kỵ liền bắt đầu trèo lên kiếm lấy trái cây.

Lần này không có hàn khí phá quấy bản thân Vô Kỵ căn bản không gặp bất cứ nguy hiểm nào, Vô Kỵ thật sự hái được rất nhiều hoa quả.

Vô Kỵ một phần giữ lại cho mình, một phần liền mang đến trước đầm nước rồi để xuống, bản ý không nói cũng biết, Vô Kỵ muốn cảm ơn nam tử kia hôm qua ra tay giúp mình.

Từ lần đầu tiên gặp nam tử kia Vô Kỵ đã cảm nhận được đối phương cực kỳ đặc biệt tuy nhiên chỉ có trải qua sự việc hôm qua thì Vô Kỵ mới biết nam tử thoạt nhìn hơn hắn có vài tuổi chỉ sợ là tiền bối cao nhân.

Vô Kỵ đặt hoa quả xuống sau đó lại hướng về cái hang kia mà đi, ngày hôm qua Vô Kỵ cũng quên ném đồ ăn cho họ Chu, không biết kẻ kia đã đói thành dạng gì?.

Lại ném đồ ăn Chu Trường Linh theo cách cũ, Vô Kỵ chậm rãi trở về đầm nước bất quá lúc này vậy mà thấy nam tử kia.

Vô Kỵ rất rõ nam tử kia phải đợi lúc mặt trời lên quá ba sào mới rời khỏi thác nước, hôm nay rõ ràng là sáng sớm tinh mơ vậy mà chủ động ra ngoài hơn nữa còn không phải là ngủ mà là hướng về đầm nước lặng lẽ như đang nhìn cái gì đó.

Vô Kỵ tò mò liền lại gần, nếu là mấy ngày trước Vô Kỵ nhìn đối phương cảm thấy quái dị thì hiện tại nhìn nam tử này lại có vẻ giống cao nhân.

Theo tầm mắt của Vô Kỵ quan sát, Vô Kỵ có thể thấy nam tử cứ như vậy ngồi thừ người ra, ánh mắt một mực nhìn đàn cá đang bơi lội.

Vô Kỵ cũng ngồi xuống bắt chước nhìn theo nhưng ngồi một hồi liền cảm thấy nhàm chán, căn bản nhìn không ra cái gì vội hỏi.

“Đại ca ca, ngươi nhìn cái gì vậy? “.

Vô kỵ hỏi nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng, Vô Kỵ có chút thở dài cũng không nói tiếp dù sao mấy ngày nay cũng quen rồi, Vô Kỵ thật sự không ngờ nam tử này đột nhiên đáp.

“Ta nhìn cá “.

Vô Kỵ ngớ người, ánh mắt lại nhìn đàn cá bên dưới, tò mò càng ngày càng lớn lại hỏi.

“Đại ca, ngươi nhìn cá có tác dụng gì? “.

Lần nay nam tử cũng không để Vô Kỵ đợi, ánh mắt vẫn không di chuyển chút nào lại nhẹ đáp.

“Ta đang xem cá buồn hay vui”.

Vô Kỵ nghe vậy lạ quá, một lần nữa lại phải nhìn đàn cá, tất nhiên Vô Kỵ chẳng nhìn thấy cái gì cả.

“Cá đương nhiên là vui rồi”.

Vô Kỵ không nhìn ra cái gì nhưng vẫn hồn nhiên trả lời.

Nam tử lần này rốt cuộc di chuyển tầm mắt mà nhìn Vô Kỵ.

“Làm sao ngươi biết cá đang vui? “.

Vô Kỵ có chút không theo kịp suy nghĩ của đối phương, lại một lần nữa phải nhìn đàn cá tưng tăng trong nước.

Đây là lần thứ tư liên tục Vô Kỵ nhìn đàn cá này, nhìn một lúc vẫn không nhìn ra cái gì rốt cuộc lại đáp.

“Đàn cá bơi tung tăng thật yên bình, mặt nước trong xanh không có chút vẩn đục, cá đương nhiên là vui “.

Nam tử tiếp tục nhìn cá, nhìn thêm một lúc rồi hướng về Vô Kỵ mà hỏi.

“Trang tử nói, ngươi không phải cá sao biết cá vui? “.

Vô Kỵ cũng không phải đọc ít sách trái lại thay vì học võ công Vô Kỵ đọc rất nhiều sách, thiên phú Cái Thế Thần Đồng không phải để cho vui, trong lòng liền nghĩ tới điển cố xưa vì vậy liền đáp.

“Trang tử không phải cá, sao biết niềm vui của cá? “.

Nam tử kia thấy thế lại hỏi.

“Ngươi không phải trang tử, sao biết trang tử không biết niềm vui của cá? “.

Điển cố xưa rất nổi tiếng thế là Vô Kỵ lại đáp ngay.

“Ta không biết Trang Tử nhưng Trang Tử không phải cá thì hẳn là không biết niềm vui của cá”.

Vô Kỵ nói xong liền thấy rất thú vị bởi đây là một loại đối đáp vô hạn, đi mãi đi mãi cũng không thể nào nói rõ.

Vô Kỵ tính cách vốn có vài phần trẻ con, mấy ngày nay không được nói chuyện với ai Vô Kỵ cũng sắp buồn bực điên rồi, Vô Kỵ lúc này thật sự đang đợi nam tử kia nói tiếp, Vô Kỵ liền lại có khả năng tiếp lời.

Nam tử kia cũng không làm cho Vô Kỵ mừng hụt quả nhiên mở miệng nhưng mà câu nói của người này lại làm cho Vô Kỵ không biết nói sao, không biết đáp sao.

“Trang Tử không phải cá, Trang Tử không biết niềm vui của cá nhưng Trang Tử biết niềm vui của mình “.

“Trang Tử nhìn cá thấy thích ý, thấy cá vui không phải Trang Tử biết cá vui, không phải Trang Tử hiểu cá mà là Trang Tử biết mình vui, là Trang Tử hiểu mình “.

“Trang Tử lấy niềm vui của mình lồng vào niềm vui của cá, lấy suy nghĩ của mình nói lên suy nghĩ của cá, lấy đạo của mình... nuốt đạo của cá “.

“Đạo rộng lớn vô bình, không thể nói không thể tả, không thể khía quát “.

“Người có đạo, cỏ cây có đạo, sinh linh có đạo “.

“Người có đạo của người, cá có đạo của cá mà Trang Tử có đạo của Trang Tử”.

“Đạo là tự nhiên thiên thành, là thiên biến vạn hóa, con người không thể nắm được đạo chỉ có thể hòa mình với đạo, lấy đó mà làm chân đạo “.

“Nhìn cá, ngay cả cá đều tung tăng bơi lội vui vẻ nhưng lòng người có bi cá liền không vui, lòng người có hỉ cá liền hỉ, người không phải cá tất không hiểu cá, cá không phải người lại càng không cảm nhận được như người “.

“Ngươi nhìn cá thấy vui tức là bản tâm ngươi vui, ta không nên vì thấy bản tâm ngươi vui mà nghĩ cá cũng vui, ta nhìn bản tâm ta mà xét cá vui buồn”.

“Người có đạo, người không thể nhìn vào người khác mà thành đạo của người khác, người phải nhìn vào bản tâm mình mà xét đạo của mình, đó là chân đạo “.

“Cá như đạo, đạo cũng như cá, đạo là vĩnh viễn bất tận, đạo là sinh sinh tuần hoàn bao hàm vạn vật, đạo vi thái cực, thái cực lại hóa âm dương nhị ngư mà làm cá, chia thành dương ngư cùng âm ngư, đại diện cho thế gian vạn vật luôn có đối nghịch nhưng từ đối nghịch lại có thể tạo thành tuần hoàn, trở về điểm tròn là quy nhất, chỉ có quy nhất mới tìm được đạo của bản thân, bước ra chân đạo trong vô vàn đại đạo “.

Tiếng như oanh lôi, lời tựa thiên âm, mỗi từ mỗi chữ vào tai Vô Kỵ, hắn đều không thể hiểu nhưng lại không thể quên.

Nam tử nhìn cá, Vô Kỵ cũng nhìn cá, lúc này không còn phải là nhàm chán mà là mơ hồ.

Sau đó... Vô Kỵ hai mắt triệt để trắng dã, hồn phách như biến mất, ngơ ngơ ngác ngác, như lạc trong đất trời.

Từ đó nam tử này đi đâu, Vô kỵ đi theo đó như khôi lỗi hình người.

Nam tử này bước, Vô Kỵ bước theo, nam tử này thở Vô Kỵ cũng thở, nam tử này hít Vô Kỵ cũng như vậy, nam tử ngủ Vô Kỵ ngủ, nam tử ngồi Vô Kỵ cũng ngồi.

Vô Kỵ như rơi vào một vòng luân hảm không thể thoát ra, một mê cung không phải có cách nào rời khỏi, mê cũng của đạo, của chính Vô Kỵ tạo ra, đây là chấp mê.

Một đời chấp mê chỉ cầu nhất ngộ, chỉ là không biết Vô Kỵ có ngộ được không?.Hắn đời này mà Tiên Thiên Minh Tâm Thể, là Cái Thế Thần Đồng, hai loại thiên phú song song tồn tại, cũng vì thế hắn có thể bước vào mê cung của đạo, hắn mới chấp mê, sau đó cầu được nhất ngộ.

Tự bước ra một bước, sau này là trời cao biển rộng.

Tự nhốt mình trong chấp mê mà cam tâm đọa lạc sau này liền trở thành sinh khôi, cứ như thế người không phải người, không không phải khôi, vĩnh viễn luân hãm.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Vô Kỵ không rõ mình mê mê tỉnh tỉnh bao lâu, chấp mê bao lâu.

Một lần chấp mê, mê hắn 3 tháng thời gian.

Suốt 3 tháng Vô Kỵ mới mở mắt, trong ánh mắt đã có hồn nhưng vẫn còn mê man.

Vô Kỵ nhìn xung quanh liền phát hiện mình đang ở đầm nước xưa, bản thân Vô Kỵ đang nhìn cá.

Vô Kỵ ngoái đầu lại đã thấy nam tử kia đứng đó, hai tay chắp lại sau lưng, mắt nhìn lên trời không rõ đang nhìn cái gì.

Vô Kỵ thu tầm mắt lại, tiếp tục nhìn cơ thể mình, cơ thể Vô Kỵ hiện tại gầy đét, ốm yếu tong teo nhưng mà làn da lại trắng hồng khỏe mạnh, đây quả thực là việc rất khó tin.

Mái tóc của Vô Kỵ lúc này cũng đã dài đến lưng, mái tóc bao trùm cả khuôn mặt nhìn lôi thôi vô cùng, quần áo từ trên xuống dưới đầy bụi đất lấm lem.

Nhìn hình dáng của mình trong nước, Vô Kỵ không khỏi hoảng sợ, Vô Kỵ thực sự có cảm giác như mình tiến vào một giấc ngủ, khi mở mắt ra liền là thiên thu vậy.

Đứng lên, rời khỏi đầm nước nhìn về phía nam tử kia, trong mắt Vô Kỵ chỉ có phức tạp cùng khó hiểu.

Nam tử thấy Vô Kỵ đứng đó, khí định thần nhàn mà lại hỏi.

“Có nghĩ ra cái gì hay chăng? “.

Vô Kỵ bị hỏi nội tâm âm thầm suy nghĩ một chút, những lời nam tử này nói mới chỉ như hôm qua còn văng vẳng bên tai nhưng mà Vô Kỵ vẫn không hiểu thế là Vô Kỵ đáp.

“Không nghĩ ra cái gì “.

Nam tử nghe thấy Vô Kỵ đáp lại hỏi.

“Tại sao ngươi không nghĩ ra cái gì? “.

Vô Kỵ lần này đầu óc minh mẫn hơn không ít, bản thân liền đáp.

“Không biết, không thể nói, không thể miêu tả, không nghĩ ra cái gì “.

Nam tử nghe vậy tựa hồ gật đầu rốt cuộc bước ra một bước, lần đầu tiên vì Vô Kỵ đánh một bài quyền.

Vô Kỵ ánh mắt liền bị hút theo từng chuyển động của nam tử kia, lại không biết từ bao giờ bị hút theo chuyển động người này, ánh mắt không thể thoát ra.

Đến khi nam tử này thu quyền, lại mỉm cười với Vô Kỵ mà nói.

“Nhớ được hay chăng? “.

Vô Kỵ gật đầu nhưng rất nhanh lắc đầu, ánh mắt càng ngày càng mơ hồ nhưng ẩn trong mơ hồ lại có sự tinh minh, cứ như tia sáng le lói ẩn sau lớp sương mù vậy.

“Trước còn có thể nhớ 10 phần nhưng hiện tại chỉ còn có 5 “.

Vô Kỵ nói xong hai tay rung lên như muốn tái hiện bài quyền, mới múa vài đường liền phát hiện mình chỉ còn nhớ có 3 phần, Vô Kỵ trong lòng hoảng hốt liền dừng tay lại bất quá hiện tại một chút cũng không nhớ.

Vô Kỵ cứ như vậy mà đứng, trong mắt tinh quang càng ngày càng rõ, rốt cuộc lại động.

Vô Kỵ không nhớ bài quyền kia, nhưng không hiểu sao cơ thể hắn vẫn cử động, vô thức mà bước theo.

Không nhớ thì sẽ không quên.

Mấy chữ này mơ hồ hiện trong đầu Vô Kỵ.

Thái Cực bản nguyên là âm dương, âm dương vốn đối nghịch mà hợp thành đạo, thái cực là tròn, âm dương cũng là tròn, thái cực là đạo, âm dương cũng là đạo.

Đạo không thể nói, không thể diễn giải, chỉ có thể tự mình bước ra mới là chân đạo, đã là chân đạo không thể bắt trước, không thể học tập chỉ có thể tự mình cảm nhân, theo mình mà hiện rõ.

Đây là chân ý của thái cực.

Đầu óc một mảnh không minh, Vô Kỵ cứ như thế múa quyền, hắn đã không quan tâm đúng sai, không sợ sai lầm mà tiến tới, không sợ sai lầm mà múa xuống một bài Thái Cực Quyền.

Đây không còn gọi là Thái Cực Quyền nữa mà là Thái Cực Quyền Cực Ý.

Đạo hư vô mờ mịt không thể nắm bắt nhưng nếu không cố nắm bắt thì cả đời không cách nào chạm vào đạo.

Chỉ có thể từng bước từng bước tiến tới, mơ hồ mà bước, mỗi bước lại thêm kiên định.

Tay không thể với được đạo, không thể nắm được đạo nhưng chân liền bước ra đạo, bước ra đạo của chính mình.

Thái Cực Quyền Cực Ý của Võ Đang chính là như vậy.

_ _ __ _ _ _ _ _ _

Khi Vô Kỵ thu lại quyền ánh mắt càng ngày càng tinh minh, ánh mắt nhìn nam tử áo trắng kia không khỏi chắp tay lại ôm quyền cúi đầu.

“Đa tạ tiền bối chỉ điểm “.

Nam tử nghe vậy cười cười rồi lại đáp.

“Trước ngươi gọi ta một tiếng đại ca, sao giờ lại thành tiền bối? “.

Vô Kỵ nghe vậy cũng không biết trả lời thế nào chỉ có thể ôm quyền lại nói.

“Bán tự vi sư, nhất tự vi sư”.

Thấy Vô Kỵ ngoan ngoãn, nam tử này mới gật đầu.

“Cũng không phải nói cảm ơn, chỉ là tự ngươi bước ra mà thôi”.

“Hàn độc trong người ngươi rất nặng nhưng không phải không có cách giải cũng không phải vô phương cứu chữa, trong tay ta có một bản kinh thư có thể giúp ngươi giải trừ ám tật, ngươi có thể thử xem “.

Nam tử từ trong ngực đưa ra một quyển kinh thư cho Vô Kỵ, Vô Kỵ rất nhanh tiếp nhận, bên trên chỉ thấy ghi một hàng bốn chữ – Cửu Âm Chân Kinh.

Vô Kỵ tuổi nhỏ, hiểu biết về giang hồ cũng không nhiều liền trực tiếp nhận quyển sách này trong lòng cũng mừng lắm dù sao trong mắt Vô Kỵ nam tử áo trắng kia đã cao không thể tới, gần như tiên nhân trong truyền thuyết vậy, nam tử nói có thể trừ được ám độc vậy tất nhiên có thể.

Nam tử lại nhìn Vô Kỵ, một tay đưa ra nhẹ vỗ vai hắn.

“Tiểu tử ngươi rất thông minh, có lẽ mất không quá nửa năm liền có thể học xong quyển sách này “.

“Cửu Âm Chân Kinh bác đại tinh thâm, bao hàm lý thuyết võ học mọi nhà, lấy chậm mà tiến, từng bước từng bước, không có gì phải vội “.

“Tu luyện Cửu Âm Chân Kinh là việc cả đời cũng như lĩnh ngộ đạo là việc một đời một kiếp, ngươi hiện tại là thích hợp nhất để tu luyện Cửu Âm Chân Kinh nhưng mà cũng không nên dục tốc bất đạt, khi nào tu ra Cửu Âm Chân Lực liền bắt đầu có thể bài trừ hàn độc, khi đó đời này liền vô lo “.

“Nơi này là một mảnh thiên địa tách biệt với nhân gian tuy nhiên không phải không có đường ra, ngươi có thể từ đường cũ mà vòng ngược lại hoặc có thể lựa chọn vượt qua dãy núi xa xa phía sau thác nước, lên được đó cũng coi như ra ngoài”.

“Bên trong thác nước là động phủ của ta, ngươi cũng có thể dùng mà tu luyện, trong động phủ có vài pho võ học trong lúc rảnh rỗi ta sưu tầm, ngươi học thành Cửu Âm Chân Kinh giải trừ ám tật liền có thể thử tu luyện, đối với ngươi liền có lợi ích rất lớn “.

“Ngoại trừ cái này ra bên ngoài có một kẻ họ Chu, kẻ này không được ngươi tiếp tế đồ ăn cũng đã sớm chết “.

Vô Kỵ nếu bình thường nghe thấy Chu Trường Linh chết tất nhiên còn có bi ai nhưng hiện tại sao mà quản nhiều thế được, chỉ nghe ý tứ của nam tử thần bí liền biết người này muốn rời đi, Vô Kỵ không khỏi lo lắng mà hỏi.

“Đại ca, ngươi muốn rời đi sao? “.

Nam tử áo trắng nhẹ gật đầu mà cười.

“Ta tới đây vốn để dưỡng thương, nay thương thế đã khỏi liền rời đi thôi, ta với ngươi cũng coi như một hồi hữu duyên, ngươi lại gọi ta một tiếng đại ca vậy đại ca cũng tặng ngươi thêm một vật”.

Dứt lời lại từ trong ngực lấy ra một quyển sách chỉ là quyển sách này bên trên không ghi tên, thần bí vô cùng.

Vô Kỵ tiếp lấy quyển sách nhưng cũng không nhìn nhiều, trái lại một mực nhìn nam tử kia.

“Đại ca, ta gọi Trương Vô Kỵ, Vô Kỵ còn không biết tên đại ca “.

Nam tử áo trắng khẽ cười lại nhìn mắt Vô Kỵ ướt ướt liền đưa tay ra nhẹ vỗ vai hắn mà nói.

“Ta gọi Huyền Huyền Tử”.

“Tu luyện cho tốt hai quyển sách này, đến khi làm được như trong quyển sách thứ hai ghi lại ngươi liền có thể xuất cốc, lúc đó núi cao kia cũng không làm khó được ngươi “.

“Nơi này rất lớn, không chỉ có quả đỏ kia còn có cả muông thú, tuy không có thú ăn thịt nhưng gà rừng vẫn phải có, ngươi cũng có thể bắt vài con gà rừng, thỏ rừng cải thiện bữa ăn, ta biết tiểu tử ngươi khoảng thời gian này cũng thèm thịt lắm rồi”.

Nam tử dứt lời liền cươi ha hả rồi rời đi, gần như chỉ bước ra một bước thân ảnh đã lướt ra xa, rời khỏi tầm mắt Vô Kỵ cứ như tiên nhân hiện thế.

Người biến mất chỉ để lại một câu nói, một câu nói vang vọng toàn bộ đất trời.

"Nhân sinh là một trận lữ hành đi ngược về cuối, không ngừng mất đi. Hài nhi mới sinh, rõ ràng cái gì cũng không biết, cái gì cũng không hiểu, cái gì cũng không làm nhưng lại có thể thu được mọi người yêu mến, phụ thân cha mẹ cùng tiền bối trong nhà che chở “

“Đến khi thiếu niên, liền cần gánh chịu các loại trách nhiệm, liền bắt đầu học, cái gì không biết liền học, cái gì không hiểu liền hỏi, mơ hồ có nhận thức với thế giới, mơ hồ tự mình biết mình, tự chọn con đường của mình “.

“Nhân sinh đến tuổi tráng niên liền từ nhận thức mà lựa chọn đúng sai, biết cái gì nên làm cái gì không nên làm, tự mình bước ra con đường của chính mình, biết sai mà sửa, biết ngã mà đứng lên, biết thích ứng với sinh ly tử biệt “.“Đến khi lão niên, càng cần hơn thể nghiệm trong nhân thế bất đắc dĩ cùng cô độc cũng phải biết thế nào là tài bồi, là mong đợi, vì một thế hệ sau mà chuẩn bị “.

“Nhân sinh, là từ vui sướng nhất, đi đến khổ đau nhất, đi từ vô tri đến hữu tri, càng đi chỉ biết trách nhiệm càng ngày càng nặng “.

“Luyện võ cũng là như vậy, tu đạo cũng như là như vậy, nếu vì cái khổ đau cái không sung sướng của ta có thể làm cho càng nhiều người khoái hoạt, loại hy sinh này, có lẽ đáng giá, có lẽ cũng không đáng giá, cái này là tùy nhận thức của mỗi người”.

“Có người buông được bỏ được, nâng lên được hạ xuống được nhưng có người lại không “.

“Có người có thể vì nhiều mà bỏ ít, vì đại thế mà bất chấp thân nhân nhưng lại có người làm không được, vì một mảnh cảm tình có thể bất chấp đại nghĩa, người muôn hình muôn vẻ cũng như đạo không thể nắm trong tay “.

“Nay gặp mặt là hữu duyên, ta không biết ngươi sau này là loại người nào, đi theo con đường nào chỉ cầu ngươi nhớ được sơ ngộ ngày hôm nay, nhớ được đạo chung quy là tròn, con người chung quy khởi đầu là tờ giấy trắng, cái gọi là nhân chi sơ – tính bản thiện ”.

“Nhớ kỹ một điều, sơ tâm không mất liền thủ được chân đạo, sơ tâm không mất liền thành đại tài”.

Huyền Huyền Tử rốt cuộc đi mất để lại Trương Vô Kỵ nắm lấy hai quyển kinh thư, ngày hôm nay Huyền Huyền Tử rời đi nhưng vô tình đặt một hạt giống vào trong người Vô Kỵ, để hắn sau này cho dù thế nào vẫn giữ cho mình một mảnh sơ tâm, giữ được chân đạo của chính mình.

Hắn hiện tại vẫn mơ hồ lắm nhưng cũng kiên định lắm, ánh mắt sáng hơn nhiều lắm.

_ _ _ _ _ _ _ _

Huyền Huyền Tử lướt đi như bay, tốc độ của người này vượt xa nhân thế, cho dù Tu La Vương hay Long Đế chỉ sợ cũng không có tư cách nhìn thấy bóng lưng.

Huyền Huyền Tử rời khỏi sơn cốc kia nhưng mà cũng không đi quá xa, lướt trên không trung mà đi, chân như đằng vân, chẳng mấy chốc đã xuất hiện trên đỉnh Côn Lôn.

Nói đến Côn Lôn đương nhiên phải nhắc tới Côn Lôn Phái.

Nói tới Côn Lôn Phái thì phải nhắc tới tam tuyệt – Hà Túc Đạo.

Huyền Huyền Tử đứng trên đỉnh Côn Lôn, ánh mắt nhìn vào trong Côn Lôn Phái, trong ánh mắt đen nhánh kia liền phát hiện ra Hà Túc Đạo.

Huyền Huyền Tử cũng không trực tiếp xuống gặp vị Hà Túc Đạo này chỉ lặng lặng mà nhìn, trong mắt mang theo thứ cảm xúc khó hiểu.

Ngày hôm nay đứng trên đỉnh Côn Lôn, Huyền Huyền Tử muốn lựa chọn, là buông hay là giữ.

Huyền Huyền Tử nói với Vô Kỵ rất nhiều đạo lý nhưng nói là một việc, làm là một việc, bản thân Huyền Huyền Tử vẫn có thứ nắm được nhưng buông không được.

Làm người hai thế giới sống cũng phải 300 năm, Huyền Huyền Tử đối với nhân thế đã rất nhạt rất nhạt.

Khi con người ta 70 tuổi thì sẽ sinh ra một loại uy thế, một loại cảm giác già nua, cảm giác bối phận rất nặng.

Khi con người ta 100 tuổi lại có chút buông thả, có chút mệt mỏi thậm chí cái bối phận kia cũng nhạt đi, ở cái tuổi gần đất xa trời có rất nhiều việc bắt đầu có thể coi nhẹ.

Vậy khi người ta 300 tuổi thì sao?, ở cái độ tuổi này thật sự không ai giải đáp được, không ai trải qua để mà giải đáp, thế gian chỉ có một mình Huyền Huyền Tử đạt đến cái độ tuổi này.

Ở thế giới kia, nam tử này được gọi là Huyền Huyền Tử.

Ở thế giới này, nam tử được gọi là Trường Sinh Tử, là thiên hạ đệ nhất nhân Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Trương Tam Phong đến thế giới này là do A Thanh giúp đỡ nhưng mà khi đó Trương Tam Phong mới sáng tạo ra Võ Đang Phái.

Tại thời điểm đó, Trương Thúy Sơn còn chưa xuống núi, mới là tiểu đệ tử mà Trương Tam Phong thương yêu nhất, Trương thúy Sơn chưa xuống núi sao có thể gặp Ân Tố Tố?, hai người không gặp nhau thì thế gian vốn không có Vô Kỵ.

Trương Tam Phong xuyên không nhưng mà cái gì cũng không biết, bất cứ sự kiện sau này của Ỷ Thiên ông đều không biết nhưng mà ông được kể lại, được một người đặc biệt kể lại.

Có thể chia cuộc đời của Trương Tam Phong làm hai thế giới, thế giới cũ và thế giới mới.

Tại thế giới cũ cũng không phải chỉ có một Trương Tam Phong mà có tận hai Trương Tam Phong.

Một Trương Tam Phong sống quá trăm tuổi, trải qua toàn bộ thời Ỷ Thiên thậm chí đến cả khi chết đi.

Một Trương Tam Phong khác thì mới chỉ thành lập Võ Đang, mới thu nhận 7 người đệ tử gọi là Võ Đang Thất Tử.

Với Trương Tam Phong đầu tiên, ông là bạn của A Thanh, là tri kỷ của A Thanh cũng là người bị dòng chảy thời gian xóa đi, thế giới đổ vỡ.

Thế giới cũ tự cấu trúc lại, vốn là một con sông chảy dài bất tận của dòng chảy thời gian thì nó lại trở thành một cái hồ nước, một cái hồ nước rộng vô cùng nhưng chung quy hồ thì vẫn là hồ, cái hồ nước này sắp đặt các sự kiện lịch sử chồng chéo lên nhau, sắp đặt các thế giới, các dòng chảy lịch sử của chính nó lên nhau.

Khi nước hồ đầy cũng là lúc nó không thể tự động sắp xếp các thế giới, nó sẽ lựa chọn xóa đi những dữ kiện thừa, trong đó có cái gọi là Ỷ Thiên Thế GIới.

Thiên Long Khai Cục, Xạ Điêu Phá Cục, Thần Điêu Ẩn Thế, Ỷ Thiên Tuyệt Diệt.

Ỷ Thiên nhất định phải bị biến mất, đương nhiên A Thanh cũng không đứng nhìn, A Thanh bằng mọi cách phải đẩy Trương Tam Phong rời đi.

Đến khi tới thế giới này, dưới tác động dòng chảy thời gian thì một Trương Tam Phong mới xuất hiện, một Trương Tam Phong trong hình hài thiếu niên chưa tròn 20 tuổi.

Cứ như thế Trương Tam Phong sống trong thế giới này có 200 năm, 200 năm dài đằng đẵng, 200 năm cô độc cũng là 200 năm vô địch thiên hạ.

Năm 20 tuổi tức là khi đặt chân đến thế giới này nếu phải xét chiến lực khi đó chiến lực của Trương Tam Phong là thập nhị tinh, ngang với Thiên Sơn Đồng Mỗ tại thế giới kia.

Tất nhiên 200 năm trôi qua, Trương Tam Phong thậm chí... đã sống 220 tuổi, ông ta mạnh đến mức nào thì không ai biết được.

200 năm qua, Trương Tam Phong tự hào nhất là cái gì?, tự hào nhất có lẽ là về mặt võ công, về sáng tạo võ học.

Võ Đang Phái của Trương Tam Phong ngoại trừ Võ Đang Cửu Dương Công, Thái Cực Quyền cùng Thái Cực Kiếm thì còn có Thái Cực Quyền Cực Ý, Thái Cực Kiếm Kinh Cực Ý, Thái Cực Đồ, Thái Cực Thần Công.

Đương nhiên đây chỉ là vật của Võ Đang, đối với Trương Tam Phong mà nói ông tự hào nhất đầu tiên là Trường Sinh Quyết, thứ hai là Cửu Tiêu Chân Kinh.

Bản thân Cửu Tiêu Chân Kinh vốn từ Trường Sinh Quyết mà tách ra bởi Trương Tam Phong biết trên đời trừ mình cùng con gái nuôi đã không còn có người có thể luyện được, thế gian không thể lại xuất hiện một cái Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể.

Quyển sách mà Trương Tam Phong để lại cho Vô Kỵ chính là Cửu Tiêu Chân Kinh, là một con đường khác của Trường Sinh Quyết.

Trương Tam Phong đương nhiên đã biết con đường sau này của Vô Kỵ.

Trương Tam Phong đương nhiên biết Vô Kỵ sẽ dẫn đầu Minh Giáo, bản thân tu luyện Cửu Dương Thần Công cùng Càn Khôn Đại Na Di, thêm vào Thái Cực Quyền – Thái Cực Kiếm của Võ Đang mà trở thành một đời Thiếu Niên Chí Tôn bất quá tại thế giới này Trương Tam Phong không muốn.

Tại thế giới này Trương Tam Phong muốn Vô Kỵ trở về Võ Đang, thay thế ông chấp chưởng Võ Đang, giúp cho Võ Đang có thêm trăm năm ngạo thị thiên hạ.

Tạm không nói Trương Tam Phong đang tài bồi Vô Kỵ hay hủy đi Vô Kỵ chỉ nói hành động của Trương Tam Phong, đây chẳng nhẽ là vì danh?, chẳng nhẽ là vì lợi?.

Hủy đi một Trương giáo chủ của Minh Giáo lại sinh ra một Trương chân nhân của Võ Đang, đây không phải vì danh lợi, vì con đường tương lai của Võ Đang sao?.

Đáp án dĩ nhiên không phải, nếu Trương Tam Phong thật sự muốn Võ Đang vô địch thiên hạ vậy ông ta đã làm từ lâu rồi.

Trương Tam Phong làm vậy để cầu một điểm an tâm, cầu giải thoát.

Giây phút Trương Tam Phong nói mấy lời kia với Vô Kỵ cũng là nói với chính mình, giải thoát cho chính mình.

Có Vô Kỵ chấp chưởng Võ Đang, Trương Tam Phong liền được giải thoát, sau này bất kể thế nào Võ Đang đều vô lo.

Ngày hôm nay trên đỉnh Côn Lôn, Trương Tam Phong nhìn Hà Túc Đạo, lại là cầu giải thoát một đạo gông xiềng khác chỉ là Trương Tam Phong có muốn bước ra một bước kia hay không.

Trương Tam Phong cứ như vậy đứng trên đỉnh Côn Lôn 3 ngày rốt cuộc bước ra một bước.

Chân đạp vào hư không, cả người rơi tự do xuống bên dưới sau đó thân ảnh hòa vào thiên địa.

Lần thứ hai hiện ra, Trương Tam Phong đã đạp vào Côn Lôn Phái sau đó lại bước ra một bước.

Lần thứ ba hiện ra, Trương Tam Phong xuất hiện trước mặt Hà Túc Đạo.

_ _ _ _ _ __ _

Hà Túc Đạo được xưng là Côn Lôn Tam Thánh, bản lĩnh đương nhiên đủ cường.

Người này nhìn từ bên ngoài tuổi tác trên dưới 30, mặt dài mắt sâu thân hình gầy còm nhưng lại tuấn mỹ vô cùng.

Hà Túc Đạo một đầu tóc trắng, thân hình dong dỏng cao, trên người có một loại tà khí như có như không, điên điên khùng khùng, tà tà chính chính.

Nếu phải nhận xét có lẽ Hà Túc Đạo giống với phiên bản hồi trẻ của Đông Tà – Hoàng Dược Sư.

Hà Túc Đạo thật sự rất giống Hoàng Lão Tà, đến cả trình độ võ công cũng giống, năm đó cũng khoảng tuổi này Hoàng Dược Sư đại chiến Thiết Chưởng Bang, đánh trọng thương Thượng Quan Kiếm Nam để rồi không bao lâu đăng hàng ngũ tuyệt.

Hà Túc Đạo chỉ sợ đã không kém Hoàng Lão Tà khi đó bao nhiêu.

Hà Túc Đạo tại thế giới này ở trong Côn Lôn Phái hơn nữa Côn Lôn Phái đương nhiên là đại phái, Hà Túc Đạo là đệ nhất thiên tài Côn Lôn Phái hơn nữa nếu không phải tính cách hắn dị biệt chỉ sợ ngôi vị chưởng môn Côn Lôn Phái còn chưa đến lượt Hà Thái Xung lên ngồi.

Côn Lôn Phái ở núi Côn Lôn cũng có một số dị luật, bản thân các môn phái khác rất ít có trường hợp thế hệ trước nhường ngôi vị sớm nhưng Côn Lôn Phái thì khác.

Côn Lôn Phái không tu võ mà tu đạo, có thể coi là đạo phái, đối với Côn Lôn Phái thì việc tiếp quản Côn Lôn chỉ là tục vật, tục vật sẽ ảnh hưởng tới việc tu đạo vì vậy một đời chưởng môn chỉ đến năm 40 tuổi liền nhường vị cho thế hệ sau.

Hà Thái Xung có thể coi là sư huynh của Hà Túc Đạo nhưng võ công tầm thường vô cùng, tâm trí cũng bình thường, khiến cho từ bên ngoài nhìn vào Côn Lôn Phái cũng không có gì quá đặc biệt nhưng Trương Tam Phong biết Côn Lôn Phái rất mạnh, chí ít mạnh hơn Nga My.

Hà Túc Đạo lúc này đang trong sân luyện kiếm, kiếm pháp của hắn nhanh vô cùng cũng tinh diệu vô cùng, không chỉ kiếm pháp mà thân pháp cũng là nhất tuyệt, trong sân thậm chí chỉ có thể thấy bóng ảnh của hắn.

Hà Túc Đạo sau khi múa một bài kiếm liền thu tay lại sau đó quay vào phòng lại chuẩn bị lấy đàn ra luyện bất quá khi xoay đầu thì không khỏi sững người lại, Hà Túc Đạo không ngờ lại thấy một nam tử đứng cách mình không xa.

Nam tử này toàn thân mặc đồ trắng cũng chỉ có mái tóc cùng đôi mắt màu đen, tuổi tác trẻ trung đến kinh người, nhìn cũng chỉ 20 tuổi không hơn.

Hà Túc Đạo thấy người này ánh mắt không khỏi co rụt lại, nghĩ mà xem một người có thể thần không biết quỷ không hay đi vào côn Lôn Phái hơn nữa lại còn đứng ở sau lưng hắn thật lâu không hề cử động... đây rốt cuộc là loại người gì?.

Hà Túc Đạo thu kiếm lại nhìn đối phương không khỏi hỏi.

“Các hạ là ai?, không biết đến Côn Lôn Phái có chuyện gì? “.

Trương Tam Phong nghe Hà Túc Đạo hỏi thản nhiên mà đáp.

“Gọi ta Huyền Huyền Tử là được “.

Ba chữ Huyền Huyền Tử liền mang theo hơi hướng đạo gia thậm chí là tu tiên, Hà Túc Đạo nghe vậy cũng âm thầm cảm thấy cao thâm, sau đó hướng về Trương Tam Phong mà lên tiếng.

“Huyền Huyền Tử đạo hữu, ngươi còn chưa trả lời ta đến Côn Lôn Phái làm gì? “.

Trương Tam Phong nhìn người này rốt cuộc mở miệng.

“Nghe ta tấu một khúc đàn là được “.

Hà Túc Đạo nghe thấy thầm kỳ, hắn được Tây Vực xưng là Côn Lôn Tam Tuyệt, là Cầm Tuyệt, Kiếm Tuyệt cùng Kỳ Tuyệt, tạo nghệ đương nhiên đủ cao.

Tại thế giới này cũng không phải Ỷ Thiên, quả thật người ta rất khó gán chữ ‘thánh’ cho một người.

Ví dụ như Cầm Thánh, Hà Túc Đạo nếu dám xưng Cầm Thánh chỉ sợ liền bị thiên hạ khinh bỉ, cầm nghệ thế nào mà dám xưng Thánh?, đến cả vị tuyệt thế nữ đế năm xưa lấy cầm xưng đế còn chưa thành thánh, hắn lấy tư cách gì mà xưng?.

Về phần Kiếm Thánh thì càng không phải nói, trên đời chỉ có một người dám xưng Kiếm Thánh, người này họ Mục tên Nhân Thanh, Mục Nhân Thanh năm xưa là đối thủ truyền kỳ của Kiếm Ma, một người là Kiếm Thánh một người là Kiếm Ma đương nhiên hợp tình hợp lý, sau này Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại rốt cuộc vẫn vượt xa Kiếm Thánh trở thành một đời truyền kỳ, một đời đế vị nhưng mà Kiếm Thánh dù sao vẫn cứ là Kiếm Thánh, không phải ai cũng có tư cách được đặt ngang hàng với Kiếm Ma năm đó.

Cuối cùng là Kỳ Thánh, thiên hạ cũng chưa thấy có ai lấy kỳ lập đạo, hắn xưng Kỳ Thánh trái lại cũng được bất quá nếu hắn dám xưng sẽ phải đối mặt với vô biên vô tận khiêu chiến hơn nữa chẳng nhẽ khi đó lại đổi thành Côn Lôn Nhị Tuyệt Nhất Thánh?, cái này chính Hà Túc Đạo cũng cảm thấy ngang tai, rốt cuộc chỉ dám dừng lại ở Tam Tuyệt.

Tất nhiên tuy chỉ một chữ ‘tuyệt’ nhưng mà cũng đủ rồi.

Hà Túc Đạo nghe Trương Tam Phong nói trong mắt liền hiện ra vẻ hào hứng không ít thế là trực tiếp ngồi xuống đất cứng.

“Huyền Huyền Tử các hạ xin cứ tự nhiên “.

Nói xong Hà Túc Đạo mới để ý trên người Trương Tam Phong không có đàn thế là lại hỏi.

“Huyền Huyền Tử các hạ trên người không có đàn, không biết có muốn mượn một cây đàn hay không?, trong nhà của Túc Đạo có thể vì các hạ cung cấp “.

Trương Tam Phong cười cười nhìn Hà Túc Đạo, hai tay đưa ngang ra.

Trong ánh mắt không thể tin tưởng của Hà Túc Đọa, chỉ thấy ngón tay Trương Tam Phong khẽ động, ánh mắt liền nhắm lại.

_ _ __ _ _ _ __

Trương Tam Phong rốt cuộc rời đi chỉ để lại Hà Túc Đạo ngồi yên một chỗ, trên mặt vẫn còn mang theo vẻ không thể tin, đến khi Trương Tam Phong rời khỏi Côn Lôn Sơn thì Hà Túc Đạo mới đứng lên ngơ ngác nhìn về một phương hướng xa lạ.

Một khúc nhạc Trương Tam Phong cho Hà Túc Đạo nghe mang tên Chân Võ.

Một đời này Trương Tam Phong sáng tạo ra Trường Sinh Quyết cùng Cửu Tiêu Chân Kinh, lấy đó làm ngạo.

Hiện tại Trương Tam Phong có thêm một ngạo khác, một khúc Chân Võ.

Trương Tam Phong sống 300 năm có lẻ để rồi ngày hôm nay sáng tạo ra Chân Võ của riêng mình.

Chân Võ chính là sự giải thoát thứ hai của Trương Tam Phong.

Trương Tam Phong đời này chấp nhất với Võ Đang sau đó chấp nhất với chính Quách Tương nhưng mà hiện tại nhìn thấy Hà Túc Đạo, mọi việc liền kết thúc.

Hà Túc Đạo có lẽ vẫn là Hà Túc Đạo nhưng Quách Tương thì cũng chẳng còn là Quách Tương, Ỷ Thiên mà Trương Tam Phong sống vốn đã không còn là Ỷ Thiên.

Có Trương Tam Phong tại, cho dù là thần là thánh cũng không thể lấy mạng Trương Thúy Sơn cùng Ân Tố Tố.

Có Trương Tam Phong diệt đi Trương giáo chủ lập nên một vị Trương chân nhân.

Nam – Bắc Thiếu Lâm phân chia, Giác Viễn trở thành Cửu Dương Thần Tăng.

Bắc Thiếu Lâm cấm nữ nhân lên núi vào chùa, Nam Thiếu Lâm lại trở thành điện phật chân chính, là nơi dâng hương bái phật.

Quách Tương chưa sinh nhưng Quách Tĩnh đã khác, một thế này Đại Thanh sao có thể như Đại Tống, sao có thể để Quách Tĩnh tuẫn tiết vì thành?, thành mất còn chưa đến phiên Quách Tĩnh tuẫn tiết, chưa đến phiên Quách Tĩnh đứng ra hứng chịu, trời sập có người khác nâng, cho dù người khác không ra nâng thì để Trường Sinh Chân Nhân đến nâng.

Ba ngày đứng trên Côn Lôn, Trương Tam Phong vẫn quyết định bước ra một bước cuối cùng, hoàn thành đạo của mình, bỏ đi xiềng xích, quên đi chính bản thân mình trước kia, trở thành Trường Sinh Tử.

Hơn hai trăm năm trước ở thế giới cũ Trương Tam Phong sáng tạo ra Chân Võ Thất Tiệt Trận.

Hơn hai trăm năm sau ở thế giới này Trương Tam Phong sáng tạo ra Chân Võ.

Có lẽ không ai biết, khi sáng tạo ra Chân Võ bản thân Trương Tam Phong cùng Hà Túc Đạo đều thấy một thứ.

Khác biệt duy nhất là tại thời điểm đó, Trương Tam Phong có thể nắm được thứ kia còn Hà Túc Đạo chỉ có thể cảm nhận, chỉ có thể đoán được nó tồn tại.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 106: Vô Lượng Sơn Kỳ Biến

Trương Tam Phong sau khi lĩnh ngộ Chân Võ thì làm gì?, bản thân ông không trở về Võ Đang Sơn, càng không trở về Trường Sinh Điện.

Trương Tam Phong sau khi lĩnh ngộ Chân Võ thì mạnh hơn hay yếu hơn có thể tạm chưa bàn đến nhưng Trương Tam Phong đạt được một loại khả năng, một loại khả năng mà nếu Vô Song ở đây hắn sẽ không lạ gì, loại khả năng này gọi là thuấn di, thứ năng lực chỉ thuộc về A Thanh cùng Tây Thi tại thế giới kia.

Trương Tam Phong sau khi có thuấn di ông ta sẽ đi đâu?.

Trương Tam Phong muốn đi nhìn một người, người này gọi là Kiều Phong.

Trương Tam Phong không giống như Vô Song không phải là người xuyên việt nắm giữ kiến thức về thế giới Kim Dung, đến cả việc Kiều Phong có phải nhân vật chính của Kim Dung hay không thì Trương Tam Phong cũng không biết, đến cả Kim Dung là ai?, Trương Tam Phong chỉ sợ chưa từng nghe qua.

Tất nhiên Trương Tam Phong tại thời đại của mình, ngay cả khi sáng lập nên Võ Đang Phái thì cũng nghe qua cái tên Kiều Phong dù sao đây cũng là vị bang chủ mạnh nhất lịch sử Cái Bang, dĩ nhiên nếu Kiều Phong chỉ có như vậy còn lâu mới làm Trương Tam Phong chú ý.

Nói về nhân vật nổi tiếng thế hệ trước thì Trương Tam Phong nghe đã nhiều, đến cả Thiên Sơn Đồng Lão bản thân ông cũng nghe tiếng, cho dù hai bên cánh nhau vài trăm năm thì với địa vị của Trương Tam Phong tại thế giới kia vẫn biết tới Tiêu Dao Phái, vẫn biết trên Thiên Sơn từng có một đại nhân vật cực kỳ mạnh mẽ hoặc ở Tây Hạ Quốc xa xôi còn một vị nữ vương gọi là Lý Thu Thủy, toàn bộ ông đều có nghe qua một hai.

Điều duy nhất làm Trương Tam Phong nhớ tới Kiều Phong khác so với những người còn lại là vì Trương Tam Phong có thể toán mệnh.

Trương Tam Phong ở thế giới này hơn 200 năm cũng chẳng phải chỉ ngồi chơi, Trương Tam Phong thậm chí tự mình sáng tạo ra một loại người được gọi là Vận Mệnh Tử.

Trong mắt Trương Tam Phong bản thân Vận Mệnh Tử là người có khí vận bảy sắc và Kiều Phong là người như vậy, Quách Tĩnh cũng là người như vậy... và cả Trương Quân Bảo mà ông gặp ở Hắc Địa cũng là người như vậy.

Trương Tam Phong từng nhìn Thiên Vương, từng gặp Thiên Vương nơi Trường Sinh Điện có điều Thiên Vương lại không phải Vận Mệnh Tử.

Bằng vào bản thân của Thiên Vương năm đó có thể nói là lực ép quần hùng, ép cho toàn bộ thiên hạ không thể thở nổi vậy sao có thể không phải là Vận Mệnh Tử?, Trương Tam Phong dùng thời gian rất lâu để tìm ra đáp án, theo Trương Tam Phong thì Vận Mệnh Tử chỉ có thể là người mà thế giới kia từng xuất hiện hoặc sẽ xuất hiện.

Trương Tam Phong đương nhiên biết thế giới này bị lai tạp bởi chính thế giới cũ của ông, tuy nhiên cũng vì sự lai tạp này mà có rất nhiều sự vật sự việc diễn ra không ai ngờ nổi, ví dụ điển hình nhất là việc Trương Quân Bảo năm nay còn nhiều tuổi hơn Dương Quá.

Sau khi hoàn thành Chân Võ, bản thân Trương Tam Phong liền muốn đi tìm những người gọi là Vận Mệnh Tử này.

Trong tất cả Vận Mệnh Tử khắp thiên hạ thì Trương Tam Phong trong đầu liền có vài người.

Quách Tĩnh bản thân Trương Tam Phong đương nhiên đã gặp, Quách Tĩnh cũng là Vận Mệnh Tử.

Trương Vô Kỵ đương nhiên là Vận Mệnh Tử.

Dương Quá bản thân Trương Tam Phong thậm chí còn chưa nhìn vị ‘Dương đại ca ‘ này nhưng Dương Quá chắc chắn cũng là Vận Mệnh Tử.

Ngoại trừ ba người này ra còn có ba người khác là Kiều Phong – Hư Trúc cùng Đoàn Dự.

Bản thân Kiều Phong thì là do Trương Tam Phong dựa vào ngày tháng năm sinh lại thêm bát tự mà tính ra, là chân chính dùng toán mệnh để tính.

Biết được Kiều Phong là Vận Mệnh Tử bản thân Trương Tam Phong liền nhớ tới huynh đệ của hai người, một người là Đoàn Dự một người là Hư Trúc.

Bản thân Hư Trúc đang ở Bắc Thiếu Lâm, bản thân Trương Tam Phong đối với Bắc Thiếu Lâm không vui vẻ gì vì vậy tạm thời không tính tới đó, Trương Tam Phong liền muốn hướng về phương bắc gặp mặt Bắc Kiều Phong.

Dĩ nhiên trước khi hướng về bắc phương thì Trương Tam Phong cũng muốn đi qua Đại Lý, muốn nhìn Đoàn Dự.

Trương Tam Phong đến gặp Đoàn Dự, bản thân liền muốn chắc chắn đây có phải Vận Mệnh Tử hay không.

_ _ _ _ _ _ _ _

Trương Tam Phong cũng không phải là Vô Song, không biết Đoàn Dự lúc này làm gì chỉ biết Đoàn Dự xuất thân là Đoàn Thị – Đại Lý.

Đại Lý là tiểu quốc, bản thân Đại Lý căn bản không có sức uy hiếp với Đại Thanh hơn nữa bản thân Đại Lý còn thần phục Đại Thanh nhiều năm, ở phía tây biên cương Đại Thanh.

Đại Lý thần phục Đại Thanh có thể nói rõ về mặt quân sự cùng chính trị của Đại Lý ra sao, so với Tây Hạ của Lý Thu Thủy còn yếu hơn nhiều lắm tuy nhiên trên võ lâm thì lại không ai có thể coi thường Đại Lý bởi Đại Lý có Thiên Long Tự.

Trương Tam Phong chưa từng đi qua Thiên Long Tự nhưng mà cũng biết Thiên Long Tự có một nhân vật không tầm thường, người này họ Đoàn tên Tư Bình.

Đoàn Tư Bình là khai quốc hoàng đế của Đại Lý hơn nữa cũng chưa có chết.

Đoàn Tư Bình người này Trương Tam Phong đã gặp hơn nữa còn có một phen đàm đạo, thân là đế vị cao thủ Đoàn Tư Bình dĩ nhiên bất phàm.

Đoàn Tư Bình có thể nói là một trong những đế vị có lực công kích mạnh nhất thiên hạ, lực công kích của người này thậm chí có thể sánh ngang với Quỳ Hoa Lão Tổ.

Quỳ Hoa Lão Tổ lấy nhanh mà thắng, tâm niệm vốn luôn là ‘duy nhanh bất phá’.

Đoàn Tư Binh thì lại lấy lực phá pháp, lực ở đây không phải sức lực mà là uy lực, sau khi Quỳ Hoa Lão Tổ chết đi thì Đoàn Tư Bình hoàn toàn có thể có tư cách xưng là đế vị công kích mạnh nhất.

Đương nhiên chỉ thế thì chưa đủ để nói về Đoàn Tư Bình, Đoàn Tư Bình người này khai sáng một môn võ học gọi là Khô Mộc Thiền Công, đến hiện nay vẫn cứ là trấn phái công pháp của Đoàn Thị – Thiên Long Tự.

Khô Mộc Thiền Công đương nhiên không có gì để nói, nó có thể xếp vào hàng tuyệt học đương thế nhưng cũng chẳng nổi bật là bao, quan trọng nhất Khô Mộc Thiền Công là bước đầu tiên để tu luyện Phùng Xuân Vô Thượng Công.

Bộ Phùng Xuân Vô Thượng Công này đáng để Trương Tam Phong gật đầu, bản thân Phùng Xuân Vô Thượng Công thậm chí đã có thể so sánh với Bát Hoang Lục Hợp – Duy Ngã Độc Tôn Công của Tiêu Dao Phái.

Tác dụng tương đương, độ khó tu luyện tương đương, uy lực khó phân cao thấp chỉ có cách tu luyện là hoàn toàn khác nhau.

Đại Lý Đoàn Thị nói chung và Thiên Long Tự nói riêng có một nhân vật như Đoàn Tư Bình liền có thể đảm bảo 200 năm sừng sững không ngã, Đoàn Tư Bình cũng là một trong số ít người có thể xưng là ‘lão bất tử’.

Đoàn Tư Bình năm nay cũng đã sống quá 150 tuổi, thậm chí nếu không có gì bất ngờ xảy ra Đoàn Tư Bình có thể sống tới năm 200 tuổi.

Đại Lý Đoàn Thị là đất của Đoàn Tư Bình, Trương Tam Phong cùng Đoàn Tư Bình lại có thể gọi là lão bằng hữu vì vậy không tính xa lạ, dựa vào một điểm này Trương Tam Phong liền hướng tới Đại Lý Đoàn Thị làm khách, nhân tiện nhìn qua kẻ gọi là Đoàn Dự kia.

Trương Tam Phong bản thân thậm chí đã ngộ ra thuấn di thuật nhưng mà bản tính Trương Tam Phong lại có chút tiêu diêu tự tại, không nguyện dùng thuật này di chuyển, từ Côn Lôn Sơn tới Đại Lý cũng không phải quá xa xôi vì vậy Trương Tam Phong vẫn chỉ sử dụng khinh công của mình một đường vừa đi vừa ngắm cảnh.

Trương Tam Phong cả chục năm nay đã rất ít bước chân ra giang hồ, rất ít có thời gian rảnh rỗi ngắm nhìn trần thế dù sao Trương Tam Phong trước đây chủ yếu dưỡng thương trong Trường Sinh Điện, thời gian thanh tỉnh còn ít hơn cả thời gian ngủ vùi, bản thân ông đối với thiên hạ đại thế chỉ sợ còn thấy xa lạ.

_ _ _ __ _ _ _ _ _

Trương Tam Phong một đường du tẩu bất giác dừng lại, ánh mắt đen nhánh khẽ nhíu.

Trương Tam Phong đột nhiên cảm nhận được khí tức quen thuộc.

Bản thân Trương Tam Phong tu luyện Trường Sinh Quyết, ít ai biết được Trường Sinh Quyết sau khi kết hợp với Tiên Thiên Bách Mệnh Thể của bản thân Trương Tam Phong thì lại sinh ra một dị năng cho ông ta.

Trương Tam Phong thay vì ghi nhớ khí tức của người khác thì lại ghi nhớ khí tức sinh mệnh của kẻ khác, ông đọc được một loại dòng chảy sinh mệnh.

Khí tức có thể coi như khí tràng, thậm chí mùi hương hay uy thế đều được coi là khí tức, nói đơn giản nhất là một loại cảm giác làm cho kẻ khác thấy quen thuộc bất quá có thể dùng khí tức sinh mệnh để ghi nhớ người quen thì Trương Tam Phong quả thật thiên hạ đệ nhất.

Cảm nhận được người quen, Trương Tam Phong lại dựa vào dòng chảy sinh mệnh kia, dựa vào sợi dây sinh mệnh hư vô mờ mịt mà tìm thấy đối phương.

Không bao lâu sau Trương Tam Phong rốt cuộc phát hiện ra người quen của mình là ai, người này là một vị đạo cô.

Nhìn thấy vị đạo cô này Trương Tam Phong trong mắt có một tia nhu hòa.

“Là cô bé đó, không ngờ tiểu cô nương năm xưa đã lớn như thế này “.

Cô bé trong mắt Trương Tam Phong đương nhiên cũng không thể coi là ‘cô bé’, đây là một vị đạo cô tuổi khoảng ngoài tứ tuần, một thân đạo bào màu trắng có chút phiêu hốt vô định, dung mạo như hoa như ngọc có điều khuôn mặt thủy chung không hiện nụ cười, ánh mắt cũng sắc lẹm vô cùng, đặc biệt nhất vị đạo cô này chỉ có một cánh tay.

Đạo cô gọi là Cửu Nạn hay còn được biết với một cái tên khác Tiền Triều Công Chúa – Trường Bình.

Trường Bình Công Chúa – A Cửu đúng là quen biết với Trương Tam Phong hơn nữa với vị Trường Bình công chúa này bản thân Trương Tam Phong cũng rất chiếu cố đáng tiếc thế sự trêu người.

Trương Tam Phong đứng trên tán cây ánh mắt quan sát A Cửu đang nhanh chóng rời đi, trong nội tâm không khỏi thở dài.

Nếu Trương Tam Phong không đại chiến một trận cùng Đế Thích Thiên... bản thân ông liền nguyện thu A Cửu làm đồ đệ, nếu A Cửu trở thành đồ đệ của Trương Tam Phong có lẽ cuộc đời của nàng đã thay đổi, đáng tiếc Trương Tam Phong chỉ có thể gửi nàng vào Nga My.

Trương Tam Phong vốn là người nhà Tống bản thân đương nhiên là người Hán chính gốc tuy nhiên bản thân Trương Tam Phong lại phải trải qua những năm tháng thối nát nhất của nhà Tống để rồi nhìn Tương Dương Thành bị phá, nhìn hai vợ chồng Quách Tĩnh tuẫn tiết thủ thành.

Trương Tam Phong đối với nhà Tống tuyệt đối phải dùng hai từ ‘bất mãn’ để hình dung tuy nhiên khi đó Trương Tam Phong căn bản không tính là gì, cũng chẳng thay đổi được cái gì.

Sau này Trương Tam Phong trở thành nhất đại tông sư thì đã là thời nhà Nguyên.

Nhà Nguyên hùng mạnh gấp 10 lần nhà Tống thối nát nhưng mà đấy là về mặt binh lực, đối với người dân mà nói thì nhà Nguyên còn tàn bạo hơn cả nhà Tống, là một ngọn núi đè thẳng xuống không ai có thể lật được, ngay cả Trương Tam Phong cũng không có cách nào, một người không đủ khả năng thay đổi một quốc gia.

Ngay cả trong lịch sử khi mà Chu Nguyên Chương đánh bại nhà Nguyên mà lập ra nhà Minh thì đó cũng là thời kỳ nhà Nguyên yếu nhất, chỉ riêng điểm này đã đủ thấy sức mạnh nhà Nguyên khủng khiếp tới mức nào.

Sau khi xuyên không, Trương Tam Phong xuất hiện ở thời nhà Minh nhưng mà thời Minh nơi ông đặt chân đến lại chẳng tốt đẹp là bao dù sao đây cũng là những vị hoàng đế cuối triều đại nhà Minh, nhà Minh so với nhà Tống tại thế giới kia mạnh thì có mạnh hơn nhưng thối nát chẳng kém, Trương Tam Phong thậm chí trực tiếp coi nhà Tống thành nhà Minh, dù sao bản thân Trương Tam Phong không thấy có gì khác nhau.

Sau này khi Lý Tự Thành xuất hiện, Trương Tam Phong liền muốn giúp người này lật đổ nhà Minh nhưng mà bản thân Trương Tam Phong vốn xuất thân đạo gia, cũng không nguyện thực sự để hai tay nhuốm máu vì vậy chỉ có thể từ trong bóng tối trợ giúp Lý Tự Thành, ít nhất võ lâm ngày đó... quả thật đối với Lý Tự Thành nhất hô tất ứng, đây đã là trợ lực kinh khủng khiếp.

Cũng từ đội ngũ của Lý Tự Thành thì Trương Tam Phong phát hiện ra Viên Thừa Chí, nói không ngoa Quách Tĩnh cùng Viên Thừa Chí là hai Vận Mệnh Tử đầu tiên mà Trương Tam Phong phát hiện ra.

Năm đó Viên Thừa Chí thiên tư hơn người nhưng nếu không phải Trương Tam Phong ngầm giúp đỡ thì cũng khó mà trở thành minh chủ võ lâm nam phương khi mới 20 tuổi.

Viên Thừa Chí làm rất tốt, quả thật giúp Lý Tự Thành thống nhất thiên hạ lật đổ nhà Minh, cũng tại thời điểm quan sát Viên Thừa Chí mà Trương Tam Phong phát hiện ra A Cửu.

A Cửu tại Bích Huyết Kiếm cùng A Cửu tại Lộc Đỉnh Ký cơ hồ là hai người.

Nàng khi đó là một bông sen thuần khiết chưa nhiễm bụi trần, có thể nói A Cửu thậm chí là bông hoa đẹp nhất của Bích Huyết Kiếm cũng là người con gái đáng để người ta thương tiếc nhất.

Nhìn vào A Cửu một lòng một dạ với Viên Thừa Chí rồi lại nhìn Viên Thừa Chí một lòng một dạ với Hạ Thanh Thanh, bản thân Trương Tam Phong quả thật vì nàng mà thở dài.

Lại nhìn A Cửu khi đó bị chính phụ thân mình chặt đứt một cánh tay rồi nhìn VIên Thừa Chí cùng Hạ Thanh Thanh rời xa hải ngoại bản thân Trương Tam Phong rốt cuộc đưa tay xuất thủ trợ giúp A Cửu.

Cũng tại thời điểm đó Trương Tam Phong bản thân thất vọng cực điểm đối với Lý Tự Thành, người này có thể thành đại sự nhưng mà lại không thắng nổi dục vọng tự thân, không vượt qua được chính mình, người như vậy trong mắt Trương Tam Phong cho dù có thể trở thành khai quốc hoàng đế sau này chỉ có thể coi là hôn quân.

Thất vọng với Lý Tự Thành, Trương Tam Phong rốt cuộc không còn nhúng tay vào tranh đấu trong thiên hạ, mang theo A Cửu tiến về Võ Đang bản thân lại bắt đầu giúp nàng dưỡng thương, trong tâm đã có ý thu nàng làm đệ tử, nếu không có gì bất ngờ thậm chí A Cửu có thể coi là con gái nuôi đầu tiên của Trương Tam Phong.

Bất ngờ quả thực vẫn diễn ra khi không lâu sau Võ Đang Sơn có hai vị khách, một người gọi là Hoàng Thường một người tự xưng Thuận Trị.

Đây là lần đầu tiên Trương Tam Phong gặp mặt Hoàng Thường cũng là lần đầu tiên Trương Tam Phong gặp mặt Thuận Trị Đế.

Có một việc bắt buộc phải nói, tại thế giới này người Mãn Châu có thể tiến vào trung nguyên dễ dàng như vậy không thể không qua một cửa Trương Tam Phong.

Ngày đó nếu Trương Tam Phong đứng ra ngăn cản cho dù Quỳ Hoa Lão Tổ cùng Hoàng Thường cộng lại cũng không có khả năng địch nổi, Trương Tam Phong hoàn toàn có thể lấy sức một người ám sát Thuận Trị, đây là thực lực của Trường Sinh Chân Nhân, cũng là địa vị không ai có thể lay chuyển của Trường Sinh Chân Nhân.

Không ai biết Thuận Trị làm cách nào thuyết phục Trương Tam Phong nhưng cuối cùng Trương Tam Phong liền chấp nhận khoanh tay đứng nhìn, đứng nhìn người Mãn tiến vào Trung Nguyên.

Quyết định này của Trương Tam Phong... cũng không che được tầm mắt của A Cửu hơn nữa Trương Tam Phong càng không muốn giải thích, càng không muốn chống chế.

Ông đúng là chấp nhận để cho người Mãn tiến vào Trung Nguyên.

Kết quả thì sao?, người Mãn làm tốt lắm, thực sự phi thường tốt, Đại Thanh thời Thuận Trị có thể nói vượt xa những năm tháng cuối nhà Minh, có thể cho người dân hiểu thế nào là thái bình, là ấm no.

Thuận Trị sau đó nhường ngôi cho Khang Hy, tiểu Khang Hy hiện tại chưa thể hiện được gì nhưng cận thần của Đại Thanh thật sự vô cùng ra sức ít nhất nhờ có vị Hoàng Thường – Hoàng Thái Sư kia Đại Thanh vẫn có thể làm cho bách tính ấm no.

Trương Tam Phong là người Hán, để Trương Tam Phong thực sự chấp nhận người Mãn nhập chủ Trung Nguyên cũng không phải là quyết định dễ dàng nhưng mà bản thân Trương Tam Phong biết... nếu người Mãn không nhập chủ Trung Nguyên thì chủ nhân sau này của Trung Nguyên rất có thể là nhà Nguyên bởi tại thế giới này đế quốc Mông Cổ y nguyên còn tồn tại, Thiết Mộc Chân y nguyên xuất hiện.

Là người trải qua thời đại nhà Nguyên, trước mặt Trương Tam Phong chỉ có hai sự lựa chọn, là nhà Nguyên hay là nhà Thanh.

Mãn Thanh nhập chủ Trung Nguyên thì Mông Cổ cũng diệt Kim, tạo thành hai cực song song tồn tại, là một người sống trong thời nhà Nguyên liêu Trương Tam Phong có thể lại nhìn nhà Nguyên làm chủ Trung Nguyên hay không?.

Trương Tam Phong thậm chí bản thân đã nghi đi hành thích Thiết Mộc Chân tuy nhiên tại nơi đó có Đế Thích Thiên, cũng vì Đế Thích Thiên mà Trương Tam Phong rất nhiều năm sau bị vây vào hoàn cảnh nửa chết nửa sống, chỉ có thể ở trong Trường Sinh Điện dưỡng thương.

Lại nói tới A Cửu, Trương Tam Phong sẽ không giải thích suy nghĩ của mình với nàng dẫn đến A Cửu hiểu nhầm sau lại thêm Trương Tam Phong trọng thương quá nặng, Trương Tam Phong rốt cuộc để A Cửu đến Nga My, tiếp theo rất nhiêu năm rồi... Trương Tam Phong cũng không nhìn thấy cô bé A Cửu năm xưa thay vào đó chỉ còn Cửu Nạn Sư Thái.

Ngày hôm nay thấy Cửu Nạn trong lòng Trương Tam Phong không thể không có thổn thức, rốt cuộc nhìn theo bóng lưng cô bé năm xưa Trương Tam phong cũng động thân, lằng lặng mà đi theo nàng.

_ _ _ _ _ __ __

Một đường Trương Tam Phong theo sau Cửu Nạn rốt cuộc thấy nàng dừng lại ở Vô Lượng Sơn.

Vô Lượng Sơn là một tòa đại sơn hơn nữa còn là ‘mỹ’ sơn, tuyệt đối là danh lam thắng cảnh đương thời chỉ tiếc nó nằm ở Đại Lý cách xa Trung Nguyên, đương thời ít người đi tới.

Trương Tam Phong thấy Cửu Nạn tiến vào Vô Lượng Sơn dĩ nhiên là đi vào cùng nàng, lại thấy Cửu Nạn như quen đường mà đi cứ cao mà tiến không bao lâu liền dừng chân ở thạch viện lớn, bên trong cũng có không ít người.

Cửu Nạn chỉ nhìn một chút rồi lập tức đi vào, Trương Tam Phong theo sát mà tới trái lại tâm thần một phân thành hai, hơi hơi nhìn giao tranh bên trong đại sảnh, một bên khác đương nhiên quan sát Cửu Nạn.

_ _ _ _ _ _ _ _

Một luồng ánh sáng xanh lóe ra, cây kiếm Thanh Cương nhằm thẳng vai bên trái gã đứng tuổi phóng tới lẹ như chớp làm cho gã không kịp vung kiếm lên gạt, vội né tránh.

Mũi Thanh Cương đi trệch sang bên phải gần sát cổ thì bỗng đánh choang một tiếng, cây Thanh Cương đụng mạnh vào thanh trường kiếm của gã đứng tuổi đưa thẳng lên đỡ.

Dư âm chưa tắt, ánh kiếm lập lòe, mới chớp mắt mà hai bên đã thay đổi thế kiếm đến bảy đường. Vụt một cái, thanh trường kiếm của gã lớn tuổi nhằm giữa mặt gã trẻ tuổi chém xả xuống.

Gã trẻ tuổi né sang bên hữu tránh khỏi, rồi tiện tay trái lao cây Thanh Cương như gió chém tạt sang chân gã đứng tuổi. Ðã đến lúc hai gã đánh mau, đỡ lẹ, bằng những đường kiếm hiểm hóc, quyết liệt tưởng chừng như cuộc đấu ăn thua trí mạng.

Trong luyện võ sảnh, ngồi chính giữa là một ông già, tuổi ngoại năm mươi, giơ tay lên vuốt chòm râu dài ra chiều đắc ý. Ngoài hai mươi tên đồ đệ vừa nam vừa nữ đứng chầu hầu hai bên, ai nấy chăm chú theo dõi cuộc đấu kiếm ngoài võ trường. Bên hành lang phía tây, trên mười người khách ngồi trên ghế lót đệm gấm xem cuộc đấu, nhìn không chớp mắt.

Ngoài võ trường lớn, hai người giao thủ đã ngoài bảy mươi chiêu kiếm. Bên nào cũng giở những thế kiếm hiểm ác với ý định hạ đối phương mau lẹ. Hai bên đang ở thế quân bình, không phân hơn kém, đột nhiên gã đứng tuổi vung lên một đường kiếm, dùng sức quá mạnh, xiêu hẳn người đi, dường như sắp té nhào.

Trong đám khách ngồi xem, một thiếu niên mặc áo trắng thấy vậy bất giác phì cười. Nhưng cậu biết ngay thế là thiếu lịch sự, vội lấy tay che miệng.

Ngay lúc ấy, ngoài võ trường gã trẻ tuổi cầm kiếm quất vào lưng gã đứng tuổi.

Gã này thừa thế xoay mình lại, tiện đà cầm thanh trường kiếm vừa chém vừa quát một tiếng "Mau". Nhát kiếm đến nhanh như chớp, gã trẻ tuổi không tài nào tránh kịp, bị chém trúng vào bắp vế bên trái. Bị thương gã bước loạng choạng, phải chống kiếm xuống đất mới đứng vững lại được. Gã trẻ tuổi toan đấu nữa, nhưng gã đứng tuổi đã tra kiếm vào bao tươi cười hỏi:

“Chử sư đệ! Ngu huynh cảm ơn sư đệ đã nhường cuộc thắng cho. Sư đệ có đau không?”

Gã trẻ tuổi họ Chử, sắc mặt nhợt nhạt, mím môi đáp:“Ða tạ Cung sư huynh có lòng tốt đã nhẹ đòn cho.”

Ông già râu dài vẻ mặt hớn hở, mỉm cười nói:

“ Phe Ðông thắng cuộc này nữa là ba. Vậy được ở lại Cung Kiếm Hồ năm năm nữa. Tân sư muội có ý kiến gì nữa chăng? “

Một vị đạo cô đứng tuổi ngồi ở mé tây nhà luyện võ sảnh có vẻ bực tức, nén giận đáp:

“Tả sư huynh khéo rèn được đồ đệ xuất sắc. Nhưng năm năm vừa qua chẳng hay sư huynh đã nghiên cứu ra được được điều bí ẩn ở núi Vô Lượng chưa?”

Ông già râu dài trừng mắt nhìn đạo cô nói:

“Sư muội quên lề lối của phái ta rồi sao?”

Ðạo cô đành chép miệng một cái rồi không nói gì nữa.

Ông già họ Tả, tên gọi Tả Tử Mục, khách giang hồ tặng cho ông cái ngoại hiệu là "Nhất kiếm trấn Thiên Nam", chưởng giáo phe Ðông phái Vô Lượng Kiếm, còn vị đạo cô kia đạo hiệu là Song Thanh, biệt hiệu là "Phản quang tróc ảnh", cầm đầu phe Tây phái Vô Lượng kiếm.

Nguyên phái Vô Lượng kiếm chia làm ba phe: phe Ðông, phe Nam và phe Tây. Nhưng phe Nam suy sụp từ lâu rồi chỉ còn hai phe Ðông và Tây là hưng thịnh và có lắm nhân tài. Phái Vô Lượng Kiếm sáng lập từ thời Sùng Trinh đến thời nay cũng đã có vài chục năm, trải qua ba cái triều đại quả thực lịch sử lâu đầu.

Cứ năm năm thì đồ đệ cả ba phe hội họp ở cung Kiếm Hồ trên núi Vô Lượng để đấu kiếm với nhau, phe nào thắng thì được ở cung Kiếm Hồ năm năm, đến năm thứ sáu lại mở cuộc đấu. Mỗi kỳ đấu gồm năm trận, hễ thắng ba là được.

Trong khoảng thời gian năm năm, phe thua dĩ nhiên là phải cố gắng tập rượt để kỳ sau rửa hận, mà phe thắng cũng chẳng dám chểnh mảng chút nào. Mấy chục năm nay, phe Nam chả bao giờ được thắng cả, chỉ hai phe Ðông và Tây ăn thua với nhau. Từ ngày Tả Tử Mục và Song Thanh lên nắm quyền chưởng giáo thì phe Ðông thắng được hai kỳ, phe Tây được một.

Trong kỳ này, tới trận gã họ Cung phe Ðông đấu với gã họ Chử phe Tây là trận thứ tư, Cung thắng thế là phe Ðông được ba, như vậy trận thứ năm không cần phải đấu nữa, đằng nào phe Ðông cũng thắng rồi.

Phái Vô Lượng kiếm nổi tiếng trong đám giang hồ đã lâu. Nhờ ở thể lệ năm năm một lần đấu mà dư nhiều năm nay kiếm thuật nghiên cứu ngày một tinh vi hơn và tiến bộ rất nhiều. Phái này chỉ tranh đấu với nhau, ít khi gây thù oán với khách giang hồ để phát sinh xung đột đến phải vong mạng, danh tiếng thực sự rất tốt, xa gần núi Vô Lượng Sơn đều có bằng hữu, tại xung quanh vùng Vô Lượng Sơn nói riêng cùng Đại Lý nói chung liền có thể coi là thế lực lớn.

Các tân khách ngồi ở hành lang phía Tây, những tay nổi tiếng trong võ lâm mà hai phe mời đến chứng kiến để làm trọng tài có tám vị đều là những nhân vật tiếng tăm lừng lẫy trong võ lâm ở Vân Nam, nếu không phải là những tay võ nghệ siêu quần thì cũng là những bậc đạo cao, đức trọng cả. Chỉ mình chàng thiếu niên mặc áo trắng, ngồi ghế sau chót là hạng không có tên tuổi gì. Mà cũng chỉ mình chàng dám bật lên tiếng cười chế nhạo lúc gã họ Cung giả vờ trượt chân trong cuộc đấu với gã họ Chử.

Chàng thiếu niên này theo võ sư Mã Ngũ Ðức ở phủ Phổ Nhị tỉnh Vân Nam. Mã Ngũ Ðức nguyên là một nhà buôn trà lớn, vốn hiếu khách từ thuở nhỏ, tính tình theo nếp Mạnh Thường Quân, bao nhiêu khách giang hồ hoặc phiêu lưu mãi võ đến đều được Mã tiếp đón rất nồng hậu, vì vậy mà được các phái võ lâm rất kính yêu, còn về võ công thì Mã không có gì đặc sắc.

Lúc Mã Ngũ Ðức giới thiệu chàng thiếu niên áo trắng kia họ Ðoàn, hoàng tộc nước Ðại Lý, Tả Tử Mục đã chả thèm để ý vì Tả tưởng chàng là đồ đệ Mã Ngũ Ðức thì chính võ công Mã còn chưa vào đâu, huống chi là đồ đệ Mã nên Tả hà tiện cả đến câu xã giao tầm thường, chỉ chắp tay rồi khinh khỉnh dẫn vào ghế ngồi. Ngờ đâu anh chàng ngốc nghếch chẳng biết trời đất gì, thấy đồ đệ Tả Tử Mục giả vờ trượt chân liền phì cười chế nhạo.

Vừa thấy phe Ðông phái Vô Lượng Kiếm thắng trận đấu thứ ba, những trọng tài như Liễn Chi Hư: đại đệ tử phái Ðiểm Thương, Lăng Tiêu Tử: đạo nhân chùa Ngọc Chân núi Ai Lao, Già Diệp thiền sư chùa Ðại Giác, Mã Ngũ Ðức thi nhau quay vào chúc tụng Tả Tử Mục.

Tả Tử Mục tươi cười nói:

“Năm nay Tân sư muội đưa ra bốn tên đồ đệ, kiếm thuật khá lắm nhất là trận đấu thứ tư, bọn tôi thắng được là may. Chử sư điệt nhỏ tuổi mà đã tới trình độ đó thì bước tiền đồ chưa biết đâu mà lường. Sau hạn năm năm này nữa hai phe chúng tôi chắc lại có phen đổi ngôi.”

Nói xong cười khà khà một hồi rồi quay sang chàng thiếu niên họ Ðoàn nói:

“ Vừa nãy liệt đồ đánh dứ đòn "Ðiệt phác bộ" để thủ thắng, dường như Ðoàn thế huynh chê miếng đó dở quá. Vậy Ðoàn thế huynh ra sân chỉ giáo cho y một vài miếng nên chăng? Người ta thường nói rằng dưới cờ một bậc danh tướng đâu có quân hèn. Mã Ngũ ca oai danh lừng lẫy khắp Vân Nam, môn đồ người quyết không phải tay vừa.”

Mã Ngũ Ðức hơi đỏ mặt vội đáp:

“ Ðoàn huynh đây không phải là đồ đệ ngu huynh đâu. Ngu huynh kiếm thuật tầm thường dám đâu nhận làm sư phụ ai trước mặt quý vị đây. Tả hiền đệ chẳng nên buông lời diễu cợt. Nguyên Ðoàn huynh qua chơi tệ xá, nhân nghe tin hai phe trong tôn phái có cuộc đấu kiếm cho là một cơ hội để mở rộng tầm nhỡn quang, liền theo ngu huynh tới đây mà thôi.”

Tả Tử Mục nghĩ thầm: tưởng y là đồ đệ Mã Ngũ Ðức thì mình còn nể mặt, không nỡ tuyệt tình, nếu chỉ là kẻ xã giao thì hà tất mình phải e dè nữa? Kẻ nào cả gan dám đến cung Kiếm Hồ ngạo mạn mà mình không bôi gio trát trấu vào mặt, cứ để nó xuống núi tự nhiên thì còn chi là thể diện Tả Tử Mục này nữa. Nghĩ vậy Tả liền cười nhạt hỏi:

“ Xin Ðoàn huynh cho biết đại hiệu là gì, môn hạ các cao nhân nào?”

Chàng thiếu niên đáp:

“Ngu hạ họ Ðoàn tên Dự, vẻn vẹn có thế thôi, chả có đại hiệu gì cả, mà cũng chẳng tầm thầy học võ chi hết. Ngu hạ phải cái tật hễ thấy người té nhào thì bất luận là té thật hay té giả vờ cũng phải phì cười chứ không nín được.”

Tả Tử Mục thấy chàng ăn nói vô lễ, không còn ra thể thống gì nữa, bất giác tức giận hỏi:

“ Làm sao mà phải phì cười?”

Ðoàn Dự mở quạt giấy ra phe phẩy, lững lờ đáp:

“ Người ta đứng hay ngồi thì có gì mà cười, nằm trên giường cũng chẳng có chi đáng cười, chứ nằm lăn xuống đất thì phải cười chứ sao?”

Tả Tử Mục nghĩ mình đường đường là bậc tôn sư một phái võ có danh tiếng, mà một thằng bé chưa ráo máu đầu dám ăn nói mỗi lúc một thêm hỗn xược với mình thì tức khí đưa lên tận cổ, nhưng phải cố giữ vẻ trầm tĩnh, điềm nhiên, không tiện nổi hung quay sang hỏi Mã Ngũ Ðức:

“ Mã Ngũ ca! Ðoàn huynh phải chăng là bạn thân với ngũ ca?”

Mã Ngũ Ðức một tay lịch duyện giang hồ, nghe Tả Tử Mục hỏi vậy biết ngay là có ý trừng trị Ðoàn Dự cho bõ ghét. Thực tình ra thì Mã cùng Ðoàn Dự chỉ là chỗ sơ giao thôi, nhưng Mã vốn tính vui vẻ, dễ dãi, thấy Ðoàn Dự xin theo đi không nỡ chối từ, bằng lòng ngay. Bây giờ trót xảy ra chuyện lôi thôi, Tả Tử Mục lại là tay đáo để, tưởng chẳng nên để Ðoàn Dự bị vố đau, liền chậm rãi đáp rằng:

“Ðoàn huynh với ta tuy không phải là chỗ thâm giao, ta cho chàng đi theo để có bạn đồng hành mà thôi. Nhưng ta xem thì chẳng qua chàng vì vô ý mà bật cười, chứ thật tâm không phải có ý chế nhạo Cung sư điệt. Thôi, hiền đệ bỏ qua việc đó đi! Ngu huynh đói lắm rồi! Hiền đệ có gì cho ăn uống thì sắp ra, để chúng ta được mừng hiền đệ mấy chén. Hôm nay là ngày vui mừng, hiền đệ chấp nhặt với anh chàng trẻ người non dạ đó làm chi?”

Tả Tử Mục nói:

“ Ðoàn huynh không phải là chỗ thâm giao với Mã Ngũ ca, vậy tiểu đệ không còn điều gì thắc mắc là sẽ đắc tội với ngũ ca nữa. Nào Nhân Kiệt đâu? Vừa nãy có người chê con đó, con ra thỉnh giáo đi!”

Cung Nhân Kiệt, gã đứng tuổi đấu kiếm lúc nãy, thấy sư phụ ra lệnh liền với lấy thanh trường kiếm ra sân diễn võ đứng xoay chuôi kiếm lại, chắp tay vào nói với Ðoàn Dự:

“Xin mời Ðoàn quý hữu ra đây!”

Ðoàn Dự ngây ngô hỏi lại:

“ Ngươi luyện kiếm phải không! Tốt lắm! Múa may đi ta ngồi đây coi được mà!”

Chàng ngồi nghiễm nhiên nói vọng ra, chứ không thèm đứng dậy, Cung Nhân Kiệt đỏ mặt tía tai, tức giận dằn giọng:

“Mi, mi... nói sao?”

Vẫn một giọng khôi hài Ðoàn Dự đáp:

“Ta thấy mi cầm kiếm ra sân diễn võ, vung qua vung lại ta biết mi luyện võ, còn chờ gì nữa? Không múa đi cho chúng ta coi?”

Cung Nhân Kiệt quát lớn:

“Thằng nhãi con kia! Sư phụ ta bảo mi ra đây cùng ta tỷ thí, mi nghe rõ chưa?”

Tay vẫn phe phẩy cây quạt giấy, Ðoàn Dự lắc đầu thong thả đáp:

“Sư phụ mi hả? Sư phụ mi thì mặc sư phụ mi. Sư phụ mi không phải là sư phụ ta. Sư phụ mi sai mi thì được. Sư phụ mi bảo mi đấu kiếm thì mi đã đấu lúc nãy rồi còn gì nữa? Chứ sư phụ bảo ta đấu với mi: một là ta không biết đánh kiếm, hai là ta sợ thua, ba là ta sợ đau, bốn nữa là ta sợ chết nên ta không đấu. Ta đã bảo không đấu là không đấu nghe chưa?”

Mọi người nghe Ðoàn Dự cho ra một tràng "sư phụ mi, sư phụ ta" với một giọng nửa ra hách dịch, nửa ra ỡm ờ thì không sao nhịn cười được. Ðám môn đồ của "Phản quang tróc ảnh" Song Thanh đạo cô vớ được cơ hội cười một trận thỏa thích, nhất là các cô nữ đệ tử cứ rũ ra mà cười ngặt nghẽo khiến cho bầu không khí trong nhà luyện võ sảnh mất hẳn vẻ trang nghiêm.

Cung Nhân Kiệt điên tiết lên, hằm hằm chạy đến trước mặt Ðoàn Dự, chĩa kiếm thẳng vào bụng quát:

“Có thật mi không biết kiếm pháp hay là mi giả vờ?”

Ðoàn Dự nhìn mũi kiếm chỉ còn cách bụng mình vài tấc, giá chỉ đưa nhẹ một phát là đâm thủng tim gan vậy mà nét mặt tuấn tú vẫn thản nhiên như không, chẳng chút chi lộ vẻ sợ sệt, ung dung đáp:

“Ta vừa giả vờ, vừa không biết thật.”

Nhân Kiệt hùng hổ dằn từng tiếng:

“ Này này ta bảo! Mi đã tới cung Kiếm Hồ, núi Vô Lượng thì đừng hòng khoác lác rồi yên lành mà trở về! Mi là môn hạ ai? Kẻ nào đã sai mi đến đây ăn nói càn rỡ? Phải nói cho thật, không thì đừng trách mũi kiếm của lão gia là quá vô tình!”

Ðoàn Dự ngáp dài vươn vai, uể oải nói:

“Nào cung Kiếm Hồ, nào Vô Lượng kiếm nổi tiếng hào kiệt trong đám giang hồ, chẳng lẽ ta không động thủ và ở trước mặt quý vị tiền bối đây mi đâm chết ta sao? “

Cung Nhân Kiệt cáu quá, không thể dằn lòng được nữa, thu kiếm về giơ tay tát một cái thật mạnh vào má Ðoàn Dự.

Đoàn Dự đương nhiên không biết võ công, bản thân chỉ nghiêng đầu một cái bất quá sao tránh được một cái tát này tuy nhiên... bàn tay Cung Nhân Kiệt sắp chạm vào mặt Đoàn Dự thì lại không có cách nào tiếp tục hạ xuống, trên mặt Đoàn Dự không ngờ lại xuất hiện một loại từ lực mạnh mẽ sinh sinh cản tay Cung Nhân Kiệt lại.

Đám người ở đây tuy chẳng ai là cao thủ võ lâm nhưng mà ánh mắt vẫn phải có, lập tức có thể nhìn ra điều không đúng trong lòng âm thầm kinh sợ võ công của Đoàn Dự, ánh mắt liền nhìn hắn với cặp mắt khác xưa.Cung Nhân Kiệt cố mãi không chạm được vào người Đoàn Dự thì bực quá, tay còn lại rút kiếm chém thẳng tới, lần này đến phiên Đoàn Dự bị dọa sợ nhưng mà kiếm của Cung Nhân Kiệt vừa nâng lên đã nát tan thành vô số mảnh, mảnh vụn kiếm thậm chí bắn ngược lại hắn, tuy không gây ra vết thương nặng nhưng cũng làm Cung Nhân Kiệt xuất huyết liên tục lùi lại, một mặt xám ngoét.

Cung Nhân Kiệt khó khăn nhìn về phía trước chỉ thấy từ bao giờ bên cạnh ghế mà Đoàn Dự ngồi xuất hiện một nam nhân trẻ tuổi, từ đầu đến chân đều là đồ trắng, người này ánh mắt đen nhánh khẽ đảo qua toàn bộ đại sảnh.

Đoàn Dự lúc này cũng phát hiện ra sau lưng mình có người lập tức nhìn lại, thấy được nam tử sau lưng liền bất ngờ sau đó không khỏi nghi hoặc.

“Ta không biết võ công, lúc nãy chẳng lẽ là người này ra tay?, chắc không phải đâu người này nhìn cũng trạc tuổi ta sao có thể lợi hại như vậy “.

Đoàn Dự trong lòng thầm nghĩ đồng thời ở phía kia Trương Tam Phong cũng đang quan sát Đoàn Dự.

Trương Tam Phong dĩ nhiên không có hứng thú quan sát người Vô Lượng Kiếm Phái đấu với nhau, Trương Tam Phong liền nhìn Đoàn Dự.

Trước khi Mã Ngũ Đức giới thiệu Đoàn Dự thì Trương Tam Phong đã phát hiện.. Đoàn Dự là Vận Mệnh Tử.

Sau khi Mã Ngũ Đức giới thiệu thì Trương Tam Phong mới biết kẻ trẻ tuổi trước mặt họ Đoàn tên một chữ Dự.

Trương Tam Phong đương nhiên cũng nhìn ra Đoàn Dự không biết võ công bất quá cái này không quan trọng, quan trọng ở chỗ Đoàn Dự người này tính cách lại có chút giống bản thân Trương Tam Phong lúc nhỏ, có thể gọi là trời không sợ đất không sợ.

Trương Tam Phong không để ý đến đám người Vô Lượng Kiếm Phái mà chỉ mở miệng nói với riêng Đoàn Dự.

“Ngươi chạy ra ngoài này người trong nhà có biết không? “.

Đoàn Dự nào ngờ Trương Tam Phong lại hỏi câu đó, sắc mặt khẽ biến mà hỏi ngược lại.

“Đại ca, đại ca ngươi biết người nhà ta? “.

Trương Tam Phong cười cười mà nghĩ một chút.

Đoàn Tư Bình thì Trương Tam Phong biết nhưng người này tồn tại quá nửa Đoàn Dự không biết.

Nhắc đến họ Đoàn ngoại trừ Đoàn Tư Bình thì Trương Tam Phong cũng chỉ còn biết đến Nhất Đăng rồi.

Nhân thế quả thực thú vị, Trương Tam Phong kiếp trước khi thấy Nhất Đăng thì đây đã là Nam Đế đại danh đỉnh đỉnh còn bản thân Trương Tam Phong chỉ là thằng nhóc chưa hiểu sự đời, tại thế giới này khi Trương Tam Phong đã là Trường Sinh Chân Nhân vô địch thiên hạ, năm đó Nhất Đăng chỉ là thằng nhóc chửa hiểu sự đời.

“Ngươi họ Đoàn là người Đại Lý thế có biết một trong tứ tuyệt Nhất Đăng hòa thượng hay không? “.

Đoàn Dự nghe Trương Tam Phong nhắc đến Nhất Đăng vội gật đầu.

“A, đại ca ngươi quen ông nội ta? “.

Nói xong Đoàn Dự mới biến sắc lại lên tiếng.

“Đại ca, lần này khó khăn lắm ta mới có thể trốn ra ngoài, đại ca ngươi đừng mang ta về Đại Lý, ta không thích học võ công nhưng mà tiền bối trong nhà lại cứ ép ta học, võ công có gì vui đâu chứ “.

Trương Tam Phong nhe Đoàn Dự nói vậy âm thầm lấy làm kỳ nhưng lại không hỏi nhiều, thân là Vận Mệnh Tử thường thường có con đường của mình, có kỳ ngộ của chính mình sau đó tự bước ra con đường của mình, Đoàn Dự không biết võ công cũng không thích võ công chẳng phải lạ gì.

Trương Tam Phong nghĩ một chút, ánh mắt lại nhìn về phía khác rồi lại hỏi Đoàn Dự.

“Vậy hóa ra ngươi là chạy ra ngoài tìm chỗ vui chơi? “.

Đoàn Dự cũng lập tức gật đầu mà đáp.

“Đệ cứ tưởng nơi đây vui vẻ náo nhiệt đến xem chơi, té ra kiếm pháp phái Vô Lượng kiếm chả có gì đáng xem hết. Cả một lũ thầy trò chúng đều là phường khí cục nhỏ nhen, chẳng ra trò trống gì, cũng không có gì vui “.

Trương Tam Phong cũng không có phản đối, võ công Vô Lượng Kiếm Phái tầm thường vô cùng, tầm thường vô vị cũng không sai.

“Ta từ bắc phương mà tới, bản thân cũng vốn muốn tìm thú vui nơi nhân gian, hay là chúng ta đồng hành mà đi? “.

Đoàn Dự nghe thấy thì thích lắm, nào còn gì mong đợi hơn vội nói.

“Đại ca là người phương bắc sao?, ta nghe nói phương bắc võ phong hưng thịnh lại gần triều đình, quả thật muốn chứng kiến một phen, hay là đại ca dẫn ta đến bắc phương đi “.

Hai người vừa cười vừa nói, căn bản không để những người ở đây vào mắt, tuy người xung quanh không nghe ra họ nói cái gì nhưng mà đối với chủ nhà Tả Tư Mục ở đây đương nhiên không vui.

Tả Tư Mục lập tức vỗ bàn nhìn về phía Trương Tam Phong cùng Đoàn Dự.

“Hai người các ngươi có phải cố tình đến gây chiến với Vô Lượng Kiếm Phái chúng ta hay không? “.

Tả Tư Mục hùng hùng hổ hổ đứng lên, một mặt nộ hỏa ép tới.

Đoàn Dự đang ngồi cũng bị khí thế của Tả Tư Mục dọa giật cả mình, Đoàn Dự ở Đại Lý nhiều năm cũng không ai dùng vẻ mặt hung thần ác sát như vậy dọa cậu, bản thân đúng là sợ Tả Tư Mục.

Về phần Trương Tam Phong?, Trương Tam Phong cũng không biết phải có cảm xúc thế nào, bao nhiêu năm rồi không nghe cái lời này?.

Dĩ nhiên Trương Tam Phong cũng không chấp tiểu bối như Tả Tư Mục, so với lão bất tử như Trương Tam Phong thì Tả Tư Mục quá mức trẻ con.

Trương Tam Phong một tay bắt lấy vai Đoàn Dự, khóe miệng mỉm cười.

“Được rồi, người ta không chào đón thì chúng ta đi, ta liền dẫn ngươi đi chơi vậy “.

Ai cũng không ngờ Trương Tam Phong vừa đón lấy vai Đoàn Dự cả hai cùng nhau biến mất, căn bản như chưa từng tồn tại, như từ không trung bốc hơi vậy.

Tả Tư Mục đang hùng dũng mà tiến tới thấy cảnh này liền sợ xanh cả mặt mà lảo đảo lùi lại sau đó ngã ngồi xuống đất.

Đừng nói Tả Tư Mục mà chỉ một động tác này của Trương Tam Phong liền khiến cho cả đại sảnh nháo nhào.

_ _ _ __ _ _ __ _

Đoàn Dự bị Trương Tam Phong vỗ vai bản thân liền có chút đau đồng thời chỉ thấy hai mắt nhòa đi, khi mà Đoàn Dự lại mở mắt ra đã thấy mình xuất hiện ở một không gian khác lạ, dường như là một tòa hậu viện vậy.

Đoàn Dự không khỏi giật mình nheo mắt nhìn lại, cảnh sắc dĩ nhiên không thay đổi, Đoàn Dự không thể tin được mà nhìn về phía Trương Tam Phong.

“Đại ca, ngươi sao có thể làm được? “.

Đoàn Dự giọng nói tràn đầy kích động thậm chí làm kinh động người bên trong, bên trong liền có một âm thanh nặng nề vang lên, sát khí đặc vô cùng.

“Kẻ nào?, muốn chết? “.

Cửa lớn mở ra, thân ảnh Cửu Nạn xuất hiện, về khí tràng mà nói Cửu Nạn còn phải mạnh gấp trăm lần Tả Tư Mục có điều khí tràng của Cửu Nạn căn bản cũng không gây hại được cho Đoàn Dự dù sao phải biết sau lưng Đoàn Dự là Trương Tam Phong.

Trương Tam Phong lúc này cũng không có vui vẻ được như Đoàn Dự trái lại lông mày khẽ nhíu.

“Là ai đả thương hắn? “.

Cửu Nạn còn đang quan sát Đoàn Dự lại thấy âm thanh vang lên, ánh mắt sắc lạnh đảo qua Trương Tam Phong, thân hình mềm mại không khỏi run lên.

Cửu Nạn đã rất lâu không gặp Trương Tam Phong nhưng Trương Tam Phong so với năm đó căn bản không khác gì, một chút chút cũng không.

Trương Tam Phong thấy Cửu Nạn không nói liền bước ra một bước, một bước này cũng trực tiếp mang Đoàn Dự vào bên trong phòng, trực tiếp vượt qua Cửu Nạn.

Lúc này sự xuất hiện của hai người làm tất cả mọi người nơi này giật mình bất quá Trương Tam Phong không quan tâm cho lắm, bản thân chỉ nhìn nam tử đang nằm trên giường, sắc mặt lúc xanh lúc trắng.

Chỉ có khi bước vào hậu viện thì Trương Tam Phong mới biết được nơi này ngoài Đoàn Dự ra có một Vận Mệnh Tử khác.

Trên giường chính là đại danh đỉnh đỉnh Xà Vương – Viên Thừa Chí chỉ là Viên Thừa Chí bị thương rất nặng, bản thân là trúng độc mà bất tỉnh.

Lúc này Cửu Nạn cũng kịp phản ứng mà quay người nhìn vào trong phòng đồng thời trong phòng có một lão nhân đứng vụt dậy, khí thế toàn thân ép thẳng tới Trương Tam Phong.

“Cuồng đồ lớn mật “,

Lão nhân này đương nhiên tưởng Trương Tam Phong cùng Đoàn Dự mang ý xấu mà tới nào ngờ chỉ thấy Trương Tam Phong đưa tay ra nhẹ ấn một cái.

“Ngồi”.

Lão nhân đang như mãnh hổ lao lên chỉ cảm thấy cả thiên địa ép về phía mình, cứ như vậy ngồi bịch xuống ghế, động cũng không thể động.

Cửu Nạn thấy lão nhân kia bị không chết nhưng mà cũng không quan tâm, nàng lúc này ánh mắt phức tạp nhìn bóng lưng kia, bờ môi run lên rốt cuộc vẫn cúi đầu mà nói.

“A Cửu... xin người ra tay cứu hắn “.

Trong phòng này ngoại trừ A Cửu, lão nhân già nua còn có một trung niên nhân cùng một cô bé, cả hai đêu đang tò mò mà nhìn Trương Tam Phong cùng Đoàn Dự bước vào, đối với xưng hô của A Cửu thì lại càng tò mò hơn.

Trương Tam Phong lần này bước tới buông Đoàn Dự ra, thân ảnh khẽ ngồi xuống giường đưa tay bắt mạch của Viên Thừa Chí sau đó nhíu mày một chút mà lên tiếng.

“Hắn làm sao bị thương? “.

A Cửu nghe vậy cũng không biết trả lời thế nào chỉ có thể cúi đầu.

“A Cửu không biết... A Cửu chỉ là vô tình thấy hắn... thực sự là vô tình, hắn bị thương rất nặng A Cửu liền mang hắn tới Vô Lượng Sơn “.

A Cửu lại thấy Trương Tam Phong hơi nhíu mày lập tức lại nói.

“Vô Lượng Kiếm Phái vốn là thế lực dưới trướng A Cửu, là một nhánh của Đông Xưởng thời phụ thân “.

“Bản thân Vô Lượng Kiếm Phái chia làm Quang cùng Ám, mỗi đời Vô Lượng Kiếm Phái đều sẽ tuyển ra một vị Ám Chưởng Môn, bọn họ mới có thể nhận được truyền thừa chân chính của Vô Lượng Kiếm Phái “.

“Nhiệm vụ của Ám Chưởng Môn lập ra từ bao đời nay vốn là làm tai mắt cho hoàng thất bất quá kế hoạch này của phụ hoàng còn chưa thành hình thì... trung nguyên đã đổi chủ, bản thân Ám Phái của Vô Lượng Kiếm Phái sau này liền thuộc về A Cửu, nghe lệnh A Cửu “.

Vô Lượng Kiếm Phái tại thế giới này đúng là có một phen ẩn tình, Sùng Trinh bản thân vốn muốn tạo ra một Đông Xưởng nhưng không phải Đông Xương trong cung mà là Đông Xương trong nhân gian dù sao tại thời điểm đó phản loạn quá nhiều.

Sùng Trinh bắt đầu gửi một lượng cao thủ của triều đình ra ngoài, bắt đầu muốn bọn họ thành lập một chi đội ngũ có thể vì nhà Minh sử dụng, có thể uy hiếp cả giang hồ hơn nữa đội ngũ này còn được xây dựng dựa trên Đông Xương của chính nhà MInh.

Kết quả thì Vô Lượng Kiếm Pháp ra đời, bản thân Vô Lượng Kiếm Phái ban đầu liền chia thành Quang cùng Ám, về phần Quang thì là do chưởng môn Vô Lượng Kiếm Phái đời đầu tiên đứng ra thành lập, đây đương nhiên là một vị cao thủ trong cung.

Lấy quang che đi ám, Ám sẽ nhận trách nhiệm thu thâp tình báo thậm chí ám sát kẻ thù của triều đình, bản thân Ám liền là tinh hoa của Vô Lượng Kiếm Phái.

Cái dự án này của Sùng Trinh thực sự rất giống Huyết Chích Đoàn thời nay của Nhà Thanh đáng tiếc Sùng Trinh tại vị không bao lâu Minh triều liền mất đi.

Chủ nhân đã mất bản thân Vô Lượng Kiếm Phái liền nội đấu, chém giết liên miên dù sao không ai phục ai rốt cuộc mới sinh thành ba chi Vô Lượng Kiếm Phái tại Vô Lượng Sơn.

Đương nhiên dù sao Vô Lượng Kiếm Phái vẫn có nội tình, bản thân Vô Lượng Kiếm Phái chia thành Vô Lượng Tây Kiếm, Vô Lượng Đông Kiếm cùng Vô Lượng Bắc Kiếm.

Bề ngoài xem ra Vô Lượng Đông Kiếm cùng Vô Lượng Tây Kiếm là mạnh nhất nhưng thực ra Vô Lượng Bắc Kiếm mới thực sự mạnh mẽ, đây là tàn dư của Ám còn sót lại về phần Đông- Tây lại thuộc về Quang.

Người của Vô Lượng Kiếm Phái đương nhiên không biết sứ mệnh của mình chỉ có Vô Lượng Bắc Kiếm tuy nhân số ít nhưng lại từ Ám mà ra, thực lực phải nói là vẫn đủ nhưng một mực sống trong bóng tối, lão nhân bị Trương Tam Phong một tay ép xuống chính là chưởng môn đời này của Vô Lượng Bắc Kiếm gọi là Tần Mục.

Đương nhiên với tư cách là Trường Bình Công Chúa của Đại Minh năm xưa, Tần Mục liền nhận A Cửu làm chủ, toàn bộ Vô Lượng Bắc Kiếm cũng nghe theo mệnh lệnh của nàng, đây có thể coi như một đám tử sĩ chỉ thuộc về A Cửu.

A Cửu đối với Vô Lượng Kiếm Phái cũng không dám che dấu câu nào, bản thân bởi vì sợ Trương Tam Phong không tin nàng không dám che dấu cái gì, đối với A Cửu mà nói Trương Tam Phong cách nàng quá xa quá xa.

Trương Tam Phong lúc này cũng không đáp, một tay đè vào ngực Viên Thừa Chí mà vận lên Trường Sinh Khí.

Trường Sinh Khí lập tức xâm nhập toàn bộ cơ thể Viên Thừa Chí bắt đầu tự động vì Viên Thừa Chí khu độc cũng chữa trị nội thương.

Trương Tam Phong lúc này mới đứng lên, hướng về A Cửu mà nói.

“Có ta ở đây hắn không chết được bất quá với võ công của hắn thiên hạ này quả thật không nhiều người ép hắn đến được bước này “.

Trương Tam Phong dứt lời ánh mắt lại hướng ra ngoài sau đó dần dần híp lại.

“Vô Lượng Kiếm Phái chỉ sợ có khách “.

Trên đường đến đây không chỉ Trương Tam Phong mà A Cửu cũng phát hiện Vô Lượng Kiếm Phái bị người bao vây, có thế lực ẩn ẩn muốn khóa vùng này lại nhưng mà A Cửu vì lo lắng cho Viên Thừa Chí sau khi sắp xếp xong công việc lập tức quay về Vô Lượng Sơn căn bản cũng không nhìn đám ‘a miêu a cẩu ‘ kia, về phần Trương Tam Phong đương nhiên càng thêm không cần nhìn.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau