CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 561 - Chương 565

Quyển 3 - Chương 92: Võ Đang – Trường Sinh Quyết

Vô Song cảm thấy võ công của Tu La Vương kỳ dị vô cùng nhưng Tu La Vương sao không có cảm giác tương tự đây?.

Trên thế giới này có một số thứ gọi là khắc chế, ví dụ rõ nhất là tứ bà đương thời, không phải Nhất Dương Chỉ khắc Cáp Mô Công, Cáp Mô Công lại có thể Hàng Long Thập Bát Chưởng sao?.

Vô Song dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng có thể khắc chế Thiên Long Bát Bộ Thần Công của Long Đế, tương tự thì Tu La Vương tin tưởng võ công của hắn cũng có thể khắc chế Quỳ Hoa Bảo Điển.

Cái này cũng không phải nói mò, chẳng phải ngẫu nhiên mà Đông Phương Bạch lại không muốn để cho muội muội quyết đấu cùng Tu La Vương, Quỳ Hoa Bảo Điển hay Bỉ Ngạn Bi Ca đều sẽ bị Tu La Vương khắc chế rất mạnh.

Cho dù hai người cộng đồng sử dụng Quỳ Hoa Bảo Điển, Tu La Vương cũng chưa chắc đã sợ nhưng mà hắn nằm mơ cũng không được hai người... lại kỳ quái như thế.

Một kẻ bản thân Tu La Vương còn chẳng biết là võ học nhà nào, một nữ nhân thì lại nắm giữ Thái Cực Quyền bất truyền của Võ Đang, cái này vốn nằm ngoài dự đoán của Tu La Vương.

Tu La Vương vừa bị Đông Phương cô nương đẩy lùi, bản thân cũng rút lại ý nghĩ muốn thử chiêu với nàng đồng thời lúc này Vô Song cũng đã tiến tới.

Bàn về tốc độ Vô Song không có cách nào vượt qua Tu La Vương nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến việc Vô Song có thể áp chế hắn.

Lần này hai bên vừa áp sát nhau, Tu La Vương đã cảm thấy hơi nóng phả vào mặt mình, một đoàn hỏa diễm khủng khiếp bắn ra bốn phương tám hướng.

Tu La Vương có chút trở tay không kịp, hắn cũng chỉ có cách trực tiếp lấy chân lực ra đỡ, chỉ thấy đầu ma long sau lưng hắn gầm thét, rồi ma long trực tiếp quấn quanh người Tu La Vương.

“Ma Long Canh Kim”.

Trên người Tu La Vương liền xuất hiện một lớp chân lực, hắn dùng tay hóa thành ma trảo trực tiếp cứng đối cứng cùng hỏa diễm bất quá mỗi chưởng đánh ra lại phải lùi một bước.

Hỏa Diễm Đao xuất ra cho Tu La Vương cảm giác nóng rực, nóng rát cả đôi bàn tay.

Hỏa Diễm Đao này đương nhiên khác với bình thường bởi Vô Song lúc này đã là đế vị.

Không chỉ sáu luồng Hỏa Diễm Đao hay tám luồng Hỏa Diễm Đao, đây là mười hai đường Hỏa Diễm Đao cùng xuất, Tu La Vương một mực bị đánh bật lại mười hai bước.

Vô Song chỉ tiến không lùi, tay phải hóa thành chưởng pháp, nguyên bàn tay liền hóa thành hỏa ấn, liên tục đánh ra sáu chưởng điệp gia lên nhau, ép thẳng về phía Tu La Vương.

Tu La Vương lần này không nói nhiều, trực tiếp chắp hai tay lại, tiếp tục giở bài cũ của mình.

“Tu La Thần Công – Bất Động Căn Bản Ấn”.

Lại là chuông đen kia, chuông đen lần này tiếp tục ngăn cản Thiên Sơn Lục Dương Chưởng của Vô Song bất quá tình hình cũng có chút khác.

Sáu chưởng điệp gia như cực dương hỏa diễm, chân lực đè lên nhau, nhiệt lực thực sự không phải người thường có thể tưởng tượng, thậm chí mặt đất bên dưới còn bốc cháy.

Hắc chuông của Tu La Vương vậy mà xuất hiện từng vết nứt, cả người hắn lại bị bắn ngược trở lại phía sau, nguyên hắc chuông ầm ầm sụp đổ.

Tu La Vương không biết luyện ra cái loại võ công gì nhưng mà ma khí thì rõ mồn một, ma khí của hắn gặp chí dương lực lượng liền rõ ràng lộ ra vài phần thua kém, hắc chuông không chịu nổi chưởng lực điệp gia của Thiên Sơn Lục Dương Chưởng cũng không có gì lạ.

Lần này Tu La Vương triệt để bị đẩy ra khỏi phạm vi thương tổn Đông Phương cô nương, hắn cách nàng phải hơn trăm bước.

Thấy hắn lùi lại Vô Song càng không buông tha hơn nữa nội tâm chiến ý càng ngày càng thịnh.

Đế vị... cái cảm giác này rất khó để miêu tả bằng lời, nó cho Vô Song một cảm giác hưng phấn vô cùng, hắn lúc này như muốn phát tiết toàn bộ hưng phấn của mình ra vậy.

“Kháng Long Hữu Hối”.

Khoảng cách của Vô Song đến Tu La Vương hiện tại là khoảng mười bước chân, hắn không ngần ngại đẩy ra một chiêu này.

Kháng Long Hữu Hối kình lực không phải nói, kình lực ép thẳng vào mặt Tu La Vương.

Tu La Vương cũng chẳng tránh nổi, hai tay vận sức, trực tiếp dùng kình lực kẹp lại, dùng hai tay đánh nát một đầu Kháng Long Hữu Hối lao tới.

Hắn lúc này lại sử dụng Tu La Sân Kiếp, lấy lực chứng đạo, đáng tiếc Vô Song không tung ra một đầu rồng.

“Kháng Long Hữu Hối”

“Kháng Long Hữu Hối”

“Kháng Long Hữu Hối”.

Một hơi vừa chạy vừa xuất thưởng, ba đầu Kháng Long ép chặt lên nhau, kình lực khóa chặt bốn phương tám hướng thành một cái lồng giam vô hình, khóa mọi đường lui của Tu La Vương.Tu La Vương đương nhiên lại bị ép về hoàn cảnh đấu chân lực.

Hai tay Tu La Vương tiếp tục chắp lại với nhau, thủ ấn rất nhanh biến hóa.

“Tu La Thần Công – Đại Kim Cương Luân Thủ Ấn”.

Hắn đứng im một chỗ, lấy bản thân hắn làm trung tâm, xung quanh bốn phương tám hướng xuất hiện từng lớp từng lớp lá chắn vô hình, vòng khí không còn là một chiếc hắc chuông nữa mà là một tòa hắc tháp, một tòa hắc tháp hình bát giác cực đặc thù.

Ba đầu Kháng Long Hữu Hối của Vô Song đè lên mà đánh, trực tiếp làm từng tấm chắn của Tu La Vương xuất hiện vết nứt, làm cho thân hình Tu La Vương ở bên trong không ngừng run lên nhưng Vô Song cũng có cảm giác mội lần một tia Hàng Long Khí tấn công thì sẽ sinh ra một tia ma khí phản ngược lại.

Cho dù Vô Song không quá rõ ràng nhưng hắn biết lớp phòng ngự này đại khái là gì, chỉ sợ là một dạng phòng ngự mượn uy lực chiêu thức đối phương phản chế chính chiêu thức đối phương.

Vô Song nghĩ thông một điểm này liền cười lạnh, thân hình tiến thẳng về phía trước.Cái tòa tháp bát giác này không thể không nói là biến thái, bằng một chiêu này cho dù ba đầu Kháng Long Hữu Hối đè lên nhau mà tiến cũng vô pháp thương tổn Tu La Vương.

Tu La Vương ở bên trong lồng bát giác của chính mình cũng âm thầm thở ra một hơi nhưng mà hiện tại hắn cũng rõ ràng Vô Song lại tới tuy nhiên khí tức lại thay đổi 180 độ.

Bình thường vốn đang chí dương chí cương, nóng như liệt nhật, mạnh mẽ vô cùng thì nay lại biến về chí âm chí nhu, lạnh đến tận xương tủy.

Một chưởng này Vô Song sử dụng Huyền Minh Thần Chưởng.

Huyền Minh Thần Chưởng đánh thẳng vào cái lồng bát giác vô hình trước mặt, đánh thẳng vào những vết nức mà ba chiêu Kháng Long Hữu Hối tạo ra.

Một chưởng này trực tiếp đóng băng nguyên một mảnh khoảng không trước mặt, tức là đóng băng một khoảng của lồng bát giác, sau đó Vô Song lại lấy tay phải đánh ra một chưởng.

“Thiên Sơn Lục Hợp Chưởng”.

Cực hàn đóng băng, cực hỏa liền thiêu rụi.

Tu La Vương căn bản không tin được Vô Song lại còn có cái thủ đoạn này, phần phía trước của lồng bát giác liền như tấm kính bị đánh vỡ vậy sau đó một tay Vô Song xuyên thẳng qua, Thiên Sơn Lục Hợp Chưởng toàn bộ đánh thẳng vào ngực Tu La Vương.

Tu La Vương lần này đã không còn dùng từ lùi lại để mà hình dung, chịu một trọng chưởng hắn trực tiếp phun máu, cả người như quả bóng xì hơi bị đánh bay đi, ẩn sau cái mặt quỷ sắc mặt đã trở nên tái cả lại.

Về phần Vô Song nén đau đớn từ tay trái truyền lại, tay trái của hắn dùng Huyền Minh Thần Chưởng va chạm cùng lồng bát giác thật sự làm hắn đau đến tái mặt, lực phản chấn của cái lồng này không thể đùa được.

Nguyên phần cổ tay của Vô Song thậm chí còn bị băng hàn bao phủ nhưng mà Vô Song vẫn cứ tiến đến, trong mắt bỗng chốc chuyển thành màu huyết hồng dày đặc sát khí.

“Sát Lục Đao Khí”.

Cũng giống như Hỏa Diễm Đao, Sát Lục Đao của Vô Song là trạng thái tương tự, uy lực không bằng Hỏa Diễm Đao nhưng số lượng liền nhiều hơn, Vô Song một lần gọi ra Sát Lục Đao hắn có thể tạo ra 36 đường sát lục đao khí.

Đao khí này gần giống Canh Kim Khí của Ca Lâu La, như một thanh đao cắt qua hư không, 36 thanh huyết đao hướng về phía Tu La Vương mà cắt qua.

Tu La Vương đang bị đánh bay đi, miệng còn trào máu, bất quá hắn đột nhiên dẫm một chân xuống đất, không ngờ chỉ bằng một chân lại hoàn toàn ổn định cơ thể lại, cả người từ phía sau nghiêng về phía trước, hai tay kết ấn, miệng mở lớn.

“Cửu Đầu Thiên Sư Ấn”.

Hắn gầm lên một tiếng, uy lực một tiếng gầm này phải nói là không thể tưởng tượng, Vô Song vốn đang hoàn toàn chiếm thế thượng phong, vốn đang tiếp tục muốn dồn ép đối phương vậy mà chỉ sau một tiếng gầm, tất cả đao khí bị chấn nát, cả người Vô Song đang bay tới lại như dính trọng chùy, bắn ngược về phía sau.

Vô Song đến cả ổn định thân thể cũng làm không nổi, cứ như thế bắn ngược trở lại, đáng sợ hơn một chiêu này không thể làm tổn thương Vô Song quá nặng nhưng nó trực tiếp tấn công vào thị giác cùng thính giác Vô Song.

Vô Song cảm nhận được mắt mình mờ đi, ở tai của hắn còn có máu chảy ra.

Một tiếng gầm này đúng là làm Vô Song cảm thấy giật mình, một đời này Vô Song chưa thấy loại âm ba công kích nào đáng sợ hơn.

Vô Song khó khăn lắm mới lùi lại được sau đó hắn cảm thấy càng ngày càng không ổn, gần như là đầu váng mắt hoa vậy.

Ngay lúc này Vô Song chỉ cảm thấy có một bàn tay đặt lên đầu mình, sau đó một trọng quyền nện thẳng xuống, Tu La Vương đến rồi.

“Tu La Quán Nhật”.
Âm thanh lạnh lẽo kia vang lên cùng một trọng quyền cứ như thế đấm xuống, Vô Song đầu lập rung lên, cảm giác đau đớn chạy đến tận óc hắn.

Tu la Vương cũng không dừng tay, một tay hắn vẫn giữ lấy tóc của Vô Song, một quyền khác lại tới.

“Tu La Kinh Hồng”.

Một quyền này nhanh đến cực điểm tuy nhiên Vô Song ngay lúc này lại quay phắt người lại, một tay đưa lên bắt lấy cổ tay của Tu La Vương, nưa người xoay ngược.

Một quyền của hắn đấm thẳng vào sống lưng Vô Song còn Vô Song cũng tung một quyền ra, một quyền này đánh vào lồng ngực Tu La Vương.

Một tay của Tu La Vương bị Vô Song dùng Long Trảo Thủ bắt thẳng vào cổ tay khóa chặt, một quyền Vô Song tung ra là Đại Phục Ma Quyền trong Cửu Âm Chân Kinh, trọng quyền đánh vào lồng ngực đối phương, cả Vô Song cùng Tu La Vương đều bị bức lùi lại tuy nhiên Vô Song lại không ổn tới cực điểm.

Một tiếng hét của Tu La Vương không chỉ ảnh hưởng đến giác quan của Vô Song mà còn ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận của hắn, gần như Vô Song đang rơi vào một loại trạng thái ảo mộng vậy.

Bước chân lảo đảo lùi lại, Vô Song còn hơi có dấu hiệu khựng người xuống, hắn hiện tại còn không biết Tu La Vương chuẩn bị làm gì.

Tu La Vương đương nhiên cũng phải lùi lại, Đại Phục Ma Quyền chẳng phải chuyện đùa, một quyền của Vô Song đánh thẳng vào lồng ngực hắn, thậm chí suýt nữa làm hắn ngã bật ngửa ra sau.

Tu La Vương ổn định thân thể nhanh hơn Vô Song nhiều tuy nhiên hắn hiện tại lại không tiếp tục công kích Vô Song bởi bên cạnh Vô Song đã xuất hiện một nữ tử.

Nàng nhẹ đưa tay chạm vào đầu Vô Song, thậm chí như đang xoa đầu hắn vậy.

Vô Song có cảm giác một luồng sinh khí tươi mát chạy dọc cơ thể, thoải mái vô cùng, dễ chịu cũng vô cùng đồng thời hắn nghe thấy âm thanh lạnh lùng của nàng tiếp tục vang lên, lần này nàng dùng miệng nói chứ không phải là truyền âm.

“Nghỉ ngơi một chút đi”.

Nàng nói xong bước chân nhẹ chuyển mà chắn trước người Vô Song, nàng lúc này thật sự đã tương đối khác biệt.

Nàng bình thường luôn có Sinh Tử Nhị Khí làm tiêu chí nhưng hiện tại không còn cái cảm giác nửa sinh nửa tử này, trên người nàng chỉ có một đoàn khí trắng.

Đây không phải Quỳ Hoa Bảo Điển, không phải Bỉ Ngạn Bi Ca mà là Trường Sinh Quyết.

Trường Sinh Quyết của cha nuôi.

_ _ _ _ __ _ _

Nàng ban đầu vốn xin Vô Song 5 phút đồng hồ nhưng mà Vô Song thực sự làm tốt hơn nhiều, Vô Song có thể tranh thủ cho nàng gấp ba lần thời gian.

Nàng cần thời gian để chuyển hóa toàn bộ tử khí, để có thể vận dụng Trường Sinh Quyết tuy nhiên sau khi thành công chuyển trạng thái nàng lại có chút không biết có nên ra tay hay không.

Nhìn Vô Song một mực đè Tu La Vương lên mà đánh, nàng suýt nữa cảm thấy Vô Song có thể một mình xử lý đối phương, tất nhiên đây chỉ là suy nghĩ thoáng qua của nàng, nàng đương nhiên biết đế vị cao thủ kinh khủng ra sao, Tu La Vương kẻ này sâu đến mức nào.

Không nói đến Tu La Vương, nếu trận chiến trước Long Đế không bị Vô Song khắc đến thảm thì mình Long Đế cũng đủ làm hai người khốn đốn vô cùng, cả hai cho dù giở hết bài vở ra cũng chỉ đổi được kết quả lưỡng bại câu thương, tuyệt không thắng nổi.

Đây là đế vị, là cường giả cường đại nhất cái thế giới này.

_ _ __ _ _ _ _

Tu La Vương cảm thấy không thể nhân cơ hội này đánh chết Vô Song thì âm thầm thở dài nhưng mà hắn lúc này cũng không dám bất chấp tất cả đánh chết Vô Song nữa bởi hắn... nhận ra Trường Sinh Quyết.

Phàm là đế vị cao thủ trong thiên hạ, làm gì có ai không nhận ra Trường Sinh Quyết của Trường Sinh Chân Nhân.

“Hừ, thất trách thất trách, một tiểu tử nắm không biết bao nhiêu loại võ công giờ lại thêm một con bé nắm giữ Trường Sinh Quyết bất quá hai đứa các ngươi thực sự có thể nghĩ làm bản tọa lật thuyền trong mương? “.

Nàng nhìn về phía Tu La Vương, cũng nhẹ giọng mà đáp.

“Đánh tiếp thì biết”.

Nàng nói xong, Trường Sinh Khí điên cuồng xoay chuyển, về phần Tu La Vương lại lựa chọn lập tức lùi lại.

Thấy Tu La Vương lùi lại, nàng hơi mỉm cười, nhún chân mà tới.

Trong phút chốc hai người lần đầu tiên đọ chưởng với nhau, nàng đánh ra một chưởng, Tu La Vương cũng đánh ra một chưởng, hai bên thuần túy đọ chân lực.

Sau đó... nàng thân hình phiêu hốt lùi lại, Tu La Vương cũng vậy nhưng bước chân của hắn đã loạn, một mực lùi lại ba bước mới có thể ổn định thân thể, sắc mặt quả thật tương đối khó coi.

“Sinh Sinh Bất Tức, Trường Sinh Bất Tử, hôm nay được lĩnh giáo Trường Sinh Quyết của Võ Đang cũng có chút mở rộng tầm mắt”.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 92-2: Ngoại Chương - Trường Sinh Quyết

Trường Sinh Quyết tại sao có thể đẩy lùi được Tu La Vương?, hai bên thực lực vẫn chênh lệch rất lớn, cứ cho là nàng có thể coi là nửa bước đế vị, là chuẩn đế cường giả thì cũng không có cách nào chân chính đấu lại đế vị bất quá Trường Sinh Quyết quả thực rất bá đạo.

Đầu tiên Trường Sinh Quyết được toàn thể võ lâm trung nguyên thậm chí là toàn thể thiên hạ cộng đồng coi là tuyệt học tinh thuần nhất thế gian.

Bất kể Cửu Dương Thần Công, Dịch Cân Kinh, Tẩy Tủy Kinh, Thiên Long Bát Bộ Thần Công, Cửu Âm Chân Kinh, Bắc Minh Thần Công... đều không có cách nào so sánh về độ tinh thuần nội lực với Trường Sinh Quyết.

Nội lực tinh thuần đến nỗi không thể tìm ra được một chút tạp chất, cũng vì vậy Trường Sinh Khí còn được gọi là Sinh Mệnh Khí.

Cùng một người sử dụng, cùng một loại lực lượng, cùng một trường hợp thì Trường Sinh Khí được chấp nhận là vô địch.

Ví dụ một chút, giả sử Kiều Phong được mệnh danh là Thần Võ, Kiều Phong cũng có thể học được Trường Sinh Quyết, một tay Trường Sinh Khí cùng một tay Hàng Long Khí ập vào nhau, không cần phải nói Hàng Long Khí tuyệt đối thua.

Nếu nói một cách đơn giản hơn, không rõ vì nguyên nhân gì Trường Sinh Khí của Trường Sinh Quyết được thế gian này tính là đạo lực, là chân lực của thế giới, không có bất cứ một loại nội lực nào khác trong thiên hạ có thể sánh bằng.

Một đặc điểm thứ hai của Trường Sinh Khí chính là Sinh Sinh Bất Tức.

Bình thường mà nói chưởng pháp đánh ra hoặc nội lực đánh ra thì không có cách nào làm nó mạnh lên thêm cả, đương nhiên đây là bình thường.

Có một số cách bất thường ví dụ lấy chưởng đè lên chưởng, điển hình là thủ pháp chiến đấu của Kiều Phong dồn ba chiêu Kháng Long Hữu Hối với nhau.

Cách thứ hai là lấy chưởng điệp gia lên chưởng, cách này rất giống với cách thứ nhất nhưng mà cũng có chỗ khác, chưởng pháp lúc này chưa hoàn toàn được tính là xuất ra khỏi cơ thể, sau đó liên tục xuất chưởng điệp gia lên nhau trong thời gian cực ngắn đương nhiên không phải loại võ công nào cũng làm được cái cách này, ví dụ đơn giản Thiên Sơn Lục Dương Chưởng làm được nhưng Đại Không Minh Quyền thì không.

Cách thứ ba là bí pháp, bản thân Hiên Viên Đế Phượng Quyết của Vô Song sử dụng để xuất ra một chiêu Song Long Thủ Thủy được tính là bí pháp.

Cách thứ tư là tuyệt học đặc dị, tại giới võ lâm hiện nay cũng chỉ có một mình Trường Sinh Quyết được công nhận là có thể sử dụng phương pháp này.Trưởng lực của Trường Sinh Quyết đánh ra vẫn luôn có một tia liên hệ với cơ thể, gần như một sợi dây sinh mệnh vậy, tức là bất kể muốn trưởng pháp yếu đi hay mạnh lên chỉ cần qua sợi dây sinh mệnh kia mà rút lại Trường Sinh Khí hoặc tăng cường Trường Sinh Khí thì chưởng pháp sẽ mạnh lên hay yếu đi tùy người sử dụng, đây là một cái năng lực nghe mà đã thấy kinh người.

Năng lực này của Trường Sinh Quyết càng lộ ra khác biệt khi đối chưởng pháp.

Bình thường đối chưởng pháp với nhau, chưởng pháp cũng được tính là chưa rời khỏi cơ thể khi đó hai bên đều có thể gia tăng nội lực của bản thân vào chưởng pháp, cái này gọi là đấu nội lực bất quá phải biết cho dù tiếp tục truyền nội lực của bản thân vào chưởng pháp thì cũng phải trong một khoảng thời gian nhất định.

Cái quy tắc này áp dụng cho Trường Sinh Quyết liền có chút sai lệch bởi Trường Sinh Quyết có hai đường để truyền nội lực, bỏ qua hết tất cả các yếu tố khác, tốc độ truyền tải nội lực bình thường của Trường Sinh Quyết cũng đã nhanh gấp đôi, cứ như hai cơn sóng ập vào nhau bất quá một bên ngay lập tức có cơn sóng khác thế vào còn một bên lại thủy chung chậm hơn một chút, đến khi cơn sóng kia trực tiếp bị đánh tan thì đã quá muộn, cơn sóng sau thủy chung không đến hỗ trợ kịp cho cơn sóng trước.

Tu La Vương bị đẩy lùi cũng chính là như vậy.

Ngoại trừ những đặc điểm này ra, Trường Sinh Quyết mang theo Trường Sinh Khí cũng được cộng đồng công nhận là công pháp phục hồi và chữ trị hàng đầu thiên hạ, Trường Sinh Khí có thể so với Thần Nông Khí của Thần Nông Dược Thể, ngoại trừ việc nó không thể sử dụng với cỏ cây hoa lá ra thì Trường Sinh Khí cũng không có điểm nào thua Thần Nông Khí.

Khả năng hồi phục của Trường Sinh Khí vượt qua cả Cửu Âm Chân Kinh, Dịch Cân Kinh chứ đừng nói là Tử Hà Thần Công.Đương nhiên đây là khả năng hồi phục thương thế cho chủ nhân chứ không phải nội lực, khả năng hồi phục nội lực của Trường Sinh Khí thì cũng không có bá đạo được như vậy, trong hàng ngũ tuyệt học chỉ xếp vào trạng thái trung thượng.

Từ tất cả các yếu tố trên mà nói, Trường Sinh Quyết của Trương Tam Phong được gọi là vô địch thiên hạ cũng không phải là không có lý do.

Trường Sinh Quyết ngoại trừ vô số điểm mạnh ra nó còn không có bất cứ điểm yếu nào, nếu phải nhất định tìm ra điểm yếu cho nó thì chỉ có thể biện lý do nó quá khó học.

Từ trước đến nay kể từ khi Trương Tam Phong sáng tạo ra Trường Sinh Quyết cũng chỉ có mình ông ta luyện được và sử dụng được, yêu cầu của Trường Sinh Quyết gần như bám vào thể chất, chỉ có Tiên Thiên Bách Mệnh Thể mới có tư cách học được Trường Sinh Quyết, dĩ nhiên đây là tư cách mà thôi, có thể học được không còn phải xem ngộ tĩnh.

May mắn cho Đông Phương cô nương, nàng tuy không phải Tiên Thiên Bách Mệnh Thể nhưng thể chất của nàng cũng không ‘hack’ không kém, nàng là Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể, loại thể chất trên lý thuyết có thể học được mọi loại võ công trong thiên hạ lại thêm Trương Tam Phong nhất mực hướng dẫn, vì nàng sáng tạo ra Bỉ Ngạn Bi Ca, tu ra Sinh Tử Nhị Khí, sau đó mới dần dần nắm được yếu quyết tu tập Trường Sinh Khí, đạt thành Trường Sinh Quyết.

Với thể chất của nàng, với ngộ tĩnh của nàng lại thêm Trương Tam Phong nhất mực chỉ điểm vậy mà còn phải mất rất nhiều thời gian cùng công sức mới học được Trường Sinh Quyết, có thể tưởng tượng ra độ khó của nó thế nào.

Tất nhiên độ khó nếu tỷ lệ thuận với uy lực thì công sức nàng bỏ ra... thật sự rất đáng.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 93: Bất Khuất Bá Vương???

Một chưởng bức lui Tu La Vương, trên mặt nàng không mang theo vui vẻ là bao, nàng biết đây chỉ là ‘sơ thí thân thủ’.

Nàng là chuẩn đế, đối phương là đế vị cao thủ hàng thật giá thật, đâu thể chỉ bằng Trường Sinh Quyết đã nghĩ đánh bại đối phương như thế.

Chân nhỏ nhẹ bước, sử dụng Mị Ảnh Thân Pháp bên trong Quỳ Hoa Bảo Điển, trên người nàng tràn ngập Trường Sinh Khí, nàng bắt đầu hướng về Tu La Vương cường công.

Trường Sinh Khí thực sự giống với đạo lực ở thế giới kia một cách kinh khủng thậm chí nhìn nàng sử dụng Trường Sinh Khí bản thân Vô Song còn lập tức nghĩ đến Bạch Thủ Thái Huyền Kinh của đảo hiệp khách bất quá Trường Sinh Quyết có lẽ càng thêm hoàn mỹ hơn một bậc.

Đối mặt với Trường Sinh Quyết đánh tới, Tu La Vương căn bản không dám giấu bài, hắn chỉ có thể dốc hết thực lực.

Lại là một tiếng long ngâm quen thuộc, đây là hắc long ngâm sau đó hắc long hiện ra sau lưng Tu La Vương, ánh mắt của nó thuần màu đỏ của dục vọng, của sát khí cùng tà ác.

Tu La Vương cũng không phải đang sử dụng Tu La Thần Công của mình, chỉ thấy khí thế của hắn đã mạnh hơn rất nhiều, khí tức cứ tựa như hai người.

Trước Tu La Vương cho Vô Song cảm giác dị dạng, cứ như kiểu ‘râu ông nọ cắm cằm bà kia’ vậy, miệng đầy phật hiệu, võ công cũng dựa trên phật ấn nhưng mà lại lấy ma khí thi triển tuy nhiên hiện tại đã khác, nhìn vào hắn chỉ còn lại màu đen tà ác, liền không còn cái cảm giác không thích hợp kia, như hắn trở về với chính bản thân hắn vậy.

Vô Song lúc này còn chưa hoàn toàn bình phục, âm ba công lúc nãy của đối phương cực kỳ kinh người, tác dụng phụ của nó lên Vô Song thật sự tương đối lớn nhưng mà lúc này cũng không còn quá ảnh hưởng tới khả năng quan sát Vô Song.

Nhìn thấy đầu hắc long này, Vô Song lại càng thêm tin tưởng, nội lực chân chính của đối phương chỉ sợ càng thêm liên quan tới Thiên Long Bát Bộ Thần Công.

_ _ _ __ _ _ _ _

Ở bên kia Tu La Vương hét lên một tiếng vang trời, công pháp này của hắn gọi là Địa Ngục Ma Long Quyết.

“Địa Ngục Long Trảo Công”.

Tu La Vương mượn hắc khí quấn thanh người hình thành ra hắc trảo, mượn ma khí bản thân ngưng thành ma trảo.

Nhìn Tu La Vương hiện tại như quái vật vậy, hắc trảo được tạo thành từ hắc khí rất dài, gắn thẳng vào lưng hắn, nhìn hắn như có bốn cánh tay vậy.

Tu La Vương là muốn áp chết nàng, triệt để cho nàng biết khoảng cách giữa hai người lớn bao nhiêu.

Nàng cũng đang tiến về phía trước, thấy tốc độ đối phương bạo tăng mà lao tới cũng không nghĩ nhiều, nhất chưởng xuất ra.

“Uất Thiền Vô Lượng Thiên “.

Một chưởng đánh ra, một bạch thủ đánh thẳng về phía Tu La Vương đồng thời một chưởng tựa như đơn giản nhưng lại như từng chưởng từng chưởng điệp gia lên nhau, sóng này chưa qua sóng khác lại tới.

Tu La Vương đang tiến lên chỉ thấy một cơn sóng kình đập vào mặt, hắn cắn răng cũng không hề né tránh, tứ trảo phá không mà tới, cứ như muốn bơi ngược cơn sóng vậy.

Chưởng pháp của nàng trùng trùng điệp điệp nhưng Tu La Vương thì lại dung mãnh vô cùng, như một đầu nghịch long muốn phạt thiên vậy bất quá uy lực của thiên khung thật sự quá mức đáng sợ, đầu nghịch long xuyên qua được cơn sóng trùng điệp kia cả người như nát bầy.

Hai cánh tay hắc khí của Tu La Vương đã bị đánh nát vụn, trên người Tu La Vương thậm chí còn xuất hiện nhiều đại thủ ấn khắc lên, thoạt nhìn hắn chúng không ít chiêu tuy nhiên hắn vẫn tính là thành công áp sát được nàng hơn một bước.

Tu La Vương không có thời gian kết ấn, hắn lúc này há miệng ra gầm một tiếng.

“Địa Ngục Long Ngâm”.

Một tiếng gầm này đương nhiên là âm ba công kích nhưng so với một chiêu tấn công Vô Song thì uy lực kém hơn quá nhiều tuy nhiên để tấn công từ xa thì đủ rồi.

Âm ba công kích ập vào người nàng, hai tay nàng liền đưa về phía trước, phần cổ tay trong xếp đặt lên nhau như một đóa hoa sen đang nở vậy, từ trong tay nàng từng vòng Thái Cực Đồ hiện lên.

Một tay âm, một tay dương, nàng dễ dàng tạo ra vòng tròn thái cực, dùng tấm chắn thái cực nay ngăn cản tiếng hết của đối phương.

Âm ba công kích của Tu La Vương chung quy cũng không tính là quá mạnh mẽ, chí ít lần này là vậy nhưng hắn chỉ cần nữ tử trước mặt không tiếp tục cung kích là được, tựa hồ cái hắn muốn cũng đạt đến.

Một lần nữa gia tốc, Tu La Vương rốt cuộc hiện ra trước mặt nàng, một quyền đánh ra.

“Ma Long Xuyên Sơn”.

Hắn đánh ra một quyền đồng thời thân ảnh ma long sau lưng hắn cũng há cái miệng ra trực tiếp cắn xuống như muốn nuốt chửng nàng vậy.

“Ma Long Phệ Nhật “.

Hai chiêu cùng xuất, Tu La Vương muốn triệt để áp chế chiến cuộc này.

Chiêu đầu tiên đập tan vòng tròn thái cực, một chiêu này mang theo hiệu ứng xuyên giáp.

Nắm đấm của hắn va chạm cùng vòng tròn thái cực nhưng kình lực trực tiếp truyền tải, trực tiếp xuyên qua va chạm với thân thể nàng đồng thời từ trên trời đầu ma long kia mở miệng, ma khí của nó khóa chặt thân thể nàng lại, triệt để phong ấn nàng.

Ngay lúc này từ phần bụng của nàng hiện ra một đoàn khí trắng, vừa nhìn cũng biết là Trường Sinh Khí, sau đó khí trắng bạo nổ, nó rất nhanh bành trướng bao bọc lấy cả người nàng như một quả trứng vậy.

“Vô Lượng Thọ Thiên “.

Trường Sinh Quyết tổng cộng có chín chiêu, lấy tên chín tầng trời làm tên, vượt qua cửu tiêu liền trở thành tiên, tiên nhân liền thu được trường sinh.

Vô Lượng Thọ Thiên dùng Trường Sinh Khí trực tiếp bao bọc chủ nhân của mình lại rồi thân thể nàng xoay tròn như một cơn lốc, tiếp theo Trường Sinh Khí một lần nữa nổ tung, khí kình bắn ra bốn phương tám hướng.

Tu La Vương ở gần nhất đương nhiên cảm thụ được uy lực của vụ nổ này, ma khí của hắn bị đánh nát bét, hư ảnh ma long kia chưa kịp khép miệng lại liền bị đánh nổ đầu, vụ nổ này trực tiếp hất bay Tu La Vương ra ngoài.

Tu La Vương bị hất bay đi nhưng nếu tinh tế nhìn có thể thấy trên người hắn xuất hiện một cái khí tràng màu đen như có như không, hắn vẫn kịp rút hắc long lại bảo vệ thân thể mình.

Bị hất ngược lên bầu trời nhưng Tu La Vương cũng không tỏ ra quá bất ngờ, hai tay liên tục kết ấn, khi thân thể hắn còn chưa chạm đất một đại thủ ấn đã hiện ra.

“Ngũ Long Luân Hồi Ấn “.

“Oanh Nhiên Ấn “

“Xung Kích Ấn”“Bộc Phá Ấn “

“Giảo Toái Ấn “

“Tuyệt Diệt Ấn”.

Ngũ ấn trồng lên nhau tạo thành một đại thủ, tạo thành một quyền khổng lồ từ trên trời nện thẳng xuống, năm ấn này đè lên thậm chí ngay cả Vô Song cũng cảm thấy không thể đỡ, kình lực từng tầng từng tầng.... cảm giác như một quyền khổng lồ này có thể đấm nát cả đại địa vậy.

Nàng ngước mắt lên nhìn thấy Đại Thủ Ấn của Tu La Vương, trong nội tâm cũng cảm thấy áp lực nhưng mà thân hình không lùi mà tiến, hướng thẳng về đại thủ ấn kia mà xuất chưởng.

“Vô Tưởng Vô Kết Vô Ái Thiên “.

Giọng nói của nàng vang lên, giọng nói lúc này tràn ngập cảm giác phiêu miễu, như gần như xa, tưởng như trước mặt mà lại vang vọng khắp thiên không.

Vô Tưởng Vô Kết Vô Ái Thiên chính là tầng cuối cùng trong cửu tiêu, là tầng kết giới mạnh nhất của Trường Sinh Quyết.

Vô số tia sáng từ khắp nơi hội tụ, hai tay nàng đẩy lên trên cao, từ hai tay nàng sinh ra hai vòng xoáy, sau đó một đại biểu đồ thái cực hiện lên nhưng mà nó không có hai màu trắng đen, nó là thuần một màu trắng, hơn nữa nó cũng không hẳn là hình thái cực, giống như hai đầu đại ngư xếp ngược với nhau vậy.

Tầng khí trắng này xoay tròn càng ngày càng mạnh, còn ở trên thiên không đại thủ ấn kia cũng đánh xuống, hai bên rốt cuộc va chạm với nhau.

Không có âm thanh tê tâm liệt phế cũng chẳng có bạo tạc kinh hãi thế tục, đại thủ ấn cứ như vậy sinh sinh biến mất, nó như bị một loại lực lượng nào đó phân giải, trở thành những nguồn năng lượng khác nhau mà tan vào trong hư vô.

Về phần kết giới trắng mà nàng tạo ra cũng lập tức tan biến, trời đất liền trở về với cái vẻ bình thường vốn có bất quá lúc này hai đầu gối của nàng phát run, thân thể có chút quá sức.

Tu La Vương thì không để ý nhiều như vậy, ngũ ấn của hắn bị biến mất mà hắn coi như điều đương nhiên, chân chạm đất cả người đã lướt về phía trước, hai tay cùng vẽ rồi đẩy ra một chưởng.

“Địa Ngục Hỏa Long “

“Hoàng Tuyền Ma Long”.

Một đầu long hiện trên tay hắn, một con là hỏa long một con là ma long bất quá hỏa long này có màu đỏ sậm cực nặng nề còn ma long này lại mang theo hai màu vàng đen xen kẽ.

Đẩy hai chưởng này về phía nàng, Tu La Vương thậm chí cảm thấy không đủ, trực tiếp xuất thêm hai chưởng.

Chỉ thấy hai tay hắn lại tràn ngập ma khí, nhưng mà ma khí này không ngờ bốc lên cả hỏa diễm, gần như là chí âm đổi thành chí dương vậy.

“Quán Nhật Kinh Hồng”

“Triều Dương Phiên Thiên”.

Chưởng đầu tiên nhanh đến cực điểm, uy lực kinh hồn.

Chưởng thứ hai uy lực không bằng nhưng lại từng tầng từng tầng điệp gia đè lên nhau.

Điệp gia chưởng pháp không chỉ có Vô Song cùng nàng biết, Tu La Vương đương nhiên cũng biết.

Một lần xuất ra bốn chưởng hơn nữa chiêu chiêu tuyệt sát, chính Tu La Vương còn cảm thấy có chút ăn không tiêu nhưng hắn căn bản cũng không dám nghỉ, thân hình lại lướt về phía trước, hắn không muốn cho nàng cơ hội thở dốc, nhất định phải ép khô nàng.

Trường Sinh Quyết mạnh nhất ở điểm đánh lâu dài, đánh càng lâu càng mạnh bởi nó vốn là Sinh Sinh Bất Tức, cho đến khi đối thủ chết vì kiệt sức thì chủ nhân Trường Sinh Quyết vẫn sẽ bình thản như không.

Tu La Vương chưa từng được tiếp xúc với Trường Sinh Chân Nhân, cũng chưa được lãnh giáo Trường Sinh Quyết bao giờ nhưng từ hiểu biết của hắn với Trường Sinh Khí hắn biết nhất định phải cường công, phải đánh cho Trường Sinh Quyết không kịp vì chủ nhân nó hồi phục.
Tứ chưởng cùng đến, trên đời này cho dù là ai cũng cảm thấy áp lực, trong đó tất nhiên có nàng.

Nàng mắt đẹp nhẹ rung chuyển, Trường Sinh Khí lại bắt đầu vận hành đồng thời khóe môi hơi rung lên.

“Ta toàn lực xuất ra tam chưởng sau đó liền không có cách nào duy trì Trường Sinh Quyết “.

Câu này của nàng là dùng truyền âm nhập mật.

Nàng không giải thích gì thêm phía sau nhưng Vô Song cũng hiểu, hắn đợi nàng đánh nốt ba chưởng của Trường Sinh Quyết.

Trường Sinh Quyết quá mạnh nhưng mà nó quá khó để nắm trong tay, cho dù là nàng.

“Phạn Gián Tu Diên Thiên “

“Tịch Nhiên Đấu Suất Thiên “

“Động Huyền Ứng Thanh Thiên “.

Một hơi đánh ra ba chưởng, gần như là dốc sạch toàn bộ Trường Sinh Khí của chính nàng.

Nàng đánh ra tam thiên trong cửu tiêu cùng lúc, cho dù là Tu La Vương đang lao đến cũng sợ xanh cả mặt, mũi chân dẫm thẳng xuống đất, cả người điên cuồng lùi lại.

Tu Diên Thiên còn được gọi là Biến Thiên, thiên biến vạn hóa, chưởng pháp vô hình vô ảnh, vô sắc vô tương nhưng bàng bạc tựa chư thiên.

Đấu Suất Thiên còn gọi là Huyền Thiên, huyền bí tựa vũ trụ, không người nhìn thấy, không người hiểu, nhưng bao la khôn cùng.

Ứng Thanh Thiên còn gọi là Hạo Thiên, thiên địa hạo nhiên chính khí, mang theo thiên địa uy thế, nghiền ép vạn vận.

Ba chưởng này không có cách nào điệp gia lên nhau, mỗi chưởng đánh ra đều mang theo một loại biến hóa riêng biệt nhưng uy lực đều phải dùng từ siêu kinh khủng để hình dung.

Tu Diên Thiên có chút giống Tiểu Vô Tướng Công, vô hình vô ảnh, biến hóa tự nhiên, tùy tâm sở dục khiến địch nhân không biết thế nào mà đỡ.

Đấu Suất Thiên thì lại hoàn toàn không thể cảm nhận, như thiên địa đại thế chầm chậm chuyển động, đến khi cảm nhận được Đấu Suất Thiên tồn tại thì cái gì cũng đã chậm, cái gì cũng đã muộn, vô pháp chống lại.

Ứng Thanh Thiên thì trực tiếp vô cùng, bạo lực mà đơn giản, một chưởng xuất ra không mang theo ám kình chỉ là chân lực, là thiên địa hạo nhiên chính khí đè xuống, uy lực không người có thể tưởng tượng.

Ba chưởng cùng xuất, Tu La Vương sợ tái cả mặt cũng là điều dễ hiểu.

Một chiêu Ứng Thanh Thiên đánh ra cuối cùng nhưng tốc độ của nó vượt xa hai chiêu trước, trực tiếp cùng tứ chưởng của Tu La Vương va chạm.

Một chưởng của ngũ tuyệt đỉnh phong vậy mà dánh cường ngạnh bốn chưởng toàn lực của đế vị cao thủ.

Tiếp theo Ứng Thanh Thiên rốt cuộc lộ ra yếu thế nhưng Tu Diên Thiên đã đến, Tu Diên Thiên như diễn hóa thành lưới trời, lưới trời lồng lộng vạn vật không thể thoát, nó lập tức nuốt sạch toàn bộ bốn chưởng của Tu La Vương.

Lấy Ứng Thanh Thiên suy yếu chưởng pháp của đối phương, lấy Tu Diên Thiên hóa giải toàn bộ, lấy Đấu Suất Thiên làm đòn tuyệt sát.

Tu La Vương lùi đương nhiên rất nhanh nhưng mà hắn cũng không nhanh hơn được trời.

Đấu Suất Thiên rốt cuộc ập đến, Tu La Vương khi cảm nhận được lực lượng của nó thì đã không thể tránh được, chỉ có thể cắn răng vận toàn bộ phòng ngự chống đỡ để rồi hét thảm một tiếng, máu tươi trường không bị bắn ngược đi.

Tu La Vương thân hình đã không có cách nào khống chế, lục phủ ngũ tạng lộn tùng phèo, hắn thậm chí cảm giác mình như mất nửa cái mạng, đến khi thân hình hắn chạm đất kình lực oanh kích bốn phương tám hướng trực tiếp tạo thành một cái hố.

Tu La Vương nửa người dính vào trong hố, cũng không thấy dấu hiệu đứng lên.

Ba chưởng đánh ra, đánh cho đế vị cao thủ mất nửa cái mạng, đây chính là Trường Sinh Quyết tuy nhiên nàng lúc này cũng không thể duy trì Trường Sinh Quyết, Trường Sinh Khí toàn bộ rút đi như chưa từng tồn tại, cả người nàng vô lực mà ngã về phía sau.

Cũng may Vô Song nhanh chân đỡ lấy nàng, hắn có thể cảm nhận được thân thể nàng run lên từng đợt, đủ để thấy Trường Sinh Quyết này gây áp lực cho thân thể nàng tới mức nào >

Nằm trong ngực Vô Song, nàng có chút không tự nhiên nhưng mà thân thể thực sự quá yếu, cũng không cậy mạnh bất quá giọng nói của nàng vang lên, giọng nói có chút yếu.

“Nếu ngươi tin tưởng vừa có thể ôm ta trong lòng, vừa có thể tiếp tục giải quyết kẻ kia... ta cũng không có ý kiến”.

Vô Song nghe nàng nói vậy không khỏi hướng tầm mắt về cái hố kia, về mảnh đất bị san thành bình địa, ở nơi đó thân thể Tu La Vương đang run rẩy sau đó... hai chân hắn phát lực, cả người chậm rãi như cương thi sống lại.

Một thân toàn máu là máu nhưng... khí thế của người này không ngờ càng thêm điên cuồng.

“Tu La Vương, hắn trời sinh có tiên thiên thiên phú, gọi là Bất Khuất Bá Vương, ngươi hiện tại chạy còn kịp”.

Nói xong ẩn sau lớp mặt nạ nàng có chút nhếch miệng.

Nàng muốn xem Vô Song giải quyết thế nào?.

Tất nhiên nếu Vô Song không biết Bất Khuất Bá Vương đại diện cho cái gì... thì nàng cũng không vì hắn giải thích.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 94: Sinh Tử Đào Vong (1)

Bất Khuất Bá Vương là cái thuộc tính gì?, cái này Vô Song đương nhiên biết.

Năm đó cha của hắn... cũng mang theo cái thiên phú này.

Vô Song hiện tại không quan tâm được nữa việc Bất Khuất Bá Vương thiên phú có tác dụng gì, hắn chỉ nhớ rõ một việc, loại thiên phú này biến thái ở chỗ... bị thương càng nặng chiến lực càng mạnh, giây phút hồi quang phản chiếu chiến lực thậm chí tăng lên gấp 3.

Một câu nói của mỹ nhân trong ngực cũng làm Vô Song lạnh cả sống lưng hơn nữa Tu La Vương đứng lên đã quá đủ để minh chứng câu nói của nàng.

Ánh mắt của hắn chuyển thành huyết hồng, ánh mắt tràn ngập sát khí cùng điên cuồng đồng thời cái mặt nạ quỷ kia cũng đã bị đánh nát.

Tu La Vương thực sự rất đẹp trai, hơn nữa ngập tràn khí khái nam tử, một đầu tóc đen vuốt về phía sau, khuôn mặt cương nghị đầy nét nam nhân, ngoại trừ đôi mắt sắc hơn bình thường khá nhiều gây cho người ta một loại cảm giác không dễ dàng thân cận thì Vô Song có thể đánh giá... nam nhân này cùng một cấp bậc dung mạo với Âu Dương Khang.

Đương nhiên Vô Song sẽ không quá chú ý tới dung mạo của đối phương như vậy nếu đối phương... không quá giống phụ thân Vô Song.

Dung mạo phụ thân mình đương nhiên Vô Song cũng phải biết, khuôn mặt của kẻ này so với khuôn mặt Vô Song sử dụng khi xuất hiện trong tỉ võ chiêu thân của Mục Niệm Từ thực sự giống nhau đến 5 phần.

Từ khuôn mặt Vô Song không thể nhìn ra tuổi tác của người này nhưng bất giác Vô Song có cảm giác rùng mình đồng thời... hắn hiểu ra tương đối nhiều việc.

Dung mạo tương tự phụ thân hắn.

Nội công tâm pháp tuy không phải Thiên Long Bát Bộ Thần Công nhưng cũng mang hơi hướng tương tự rất nhiều, cái gọi là Địa Ngục Ma Long Công gì gì đó Vô Song có cảm giác chẳng khác gì Thiên Long Bát Bộ Thần Công nhưng không tồn tại long khí mà là ma khí.

Võ công ngập tràn tà khí nhưng cũng mang một chút hơi hướng phật giáo... bản thân Thiên Long Giáo tuy không theo phật giáo nhưng đúng là cũng mang chút hơi hướng phật giáo.

Người này thậm chí còn có thể chất tương tự phụ thân hắn, tất nhiên không mang theo toàn bộ thể chất biến thái như phụ thân hắn.

Về vấn đề cuối cùng là việc đối phương xuất hiện ở Hành Dương.

Thú thật Ngô Ứng Hùng không phải Khang Hy để mà hắn rời nhà đi cưa gái cũng có hai đế vị cao thủ đi theo.

Long Đế đi theo Ngô Ứng Hùng đã là Ngô Tam Quế quá sức ưu ái hắn, làm gì có chuyện lại thêm một vị Tu La Vương?.

Đáp án duy nhất là Tu La Vương cũng có việc phải đến Hành Dương.

Ở Hành Dương có việc gì đáng để đế vị cao thủ phải động thân?, nếu lúc trước Vô Song sẽ nghĩ đến Lưu Chính Phong – chậu vàng rửa tay nhưng mà hiện tại trong đầu hắn chỉ có ba chữ Thiên Long Giáo.

Không phải Mạc Ly nói... để Long Vương trực tiếp gặp mặt thuyết phục Ca Lâu La thì rất có thể kẻ này sẽ chấp nhận trở về dưới quyền Long Vương xây dựng Thiên Long Giáo sao?.

Từ tất cả những cái trên, Vô Song lập tức nghĩ tới hắn đang đối mặt với ai, người có đôi mắt huyết hồng trước mặt chính là chú của hắn, Long Vương Lệ Thương Long.

_ _ _ _ _ __ _

Vô Song đương nhiên không có cảm xúc quá đặc biệt gì với phát hiện này, chung quy chỉ có chút kinh ngạc mà thôi.

Đừng nói là Lệ Thương Long cho dù Lệ Thương Thiên thú thật trừ việc là phụ thân trên danh nghĩa của hắn ra thì Vô Song không có cảm giác máu mủ tình thân gì.

Vô Song càng không có ý nhận người thân, hắn lúc này cũng hiểu được ý đồ của Đông Phương cô nương.

Vô Song có thể kiên trì cảnh giới đế vị trong khoảng 1 giờ đồng hồ, lúc này thời gian thật sự cũng sắp qua.

Nếu là nàng không nói một câu nói kia, hắn bất kể thế nào cũng dám liều với Tu La Vương một trận nhưng mà hiện tại Vô Song thực sự không dám.

Bất Khuất Bá Vương là một thiên phú kinh người, lúc này chiến lực của Tu La Vương chỉ sợ còn vượt qua trạng thái đỉnh phong của chính hắn, thế thì đánh cái gì?.

Đành rằng hắn sẽ không duy trì được trạng thái này quá lâu bởi hắn thực sự đang bị thương nặng, trạng thái này càng kéo dài sinh mạng hắn càng nhanh chấm dứt nhưng mà Vô Song cũng thật không muốn liều với đối phương.

Hắn hiện tại cũng hiểu những lời nàng nói, nàng vốn muốn kích thương hắn, khiến hắn vận dụng thiên phú đáng sợ này sau đó Vô Song liền mang theo nàng bỏ chạy.

Tu La Vương có thể đuổi theo cũng có thể lựa chọn từ bỏ nhưng mà dù thế nào hắn cũng không thể kiên trì quá lâu, đây là chắc chắn.Muốn chạy cũng chỉ có một cơ hội này mà thôi.

Vô Song không nghĩ nhiều, ôm lấy vòng eo tinh mỹ của nàng, thân hình lập tức bỏ chạy.

Tu La Vương thấy Vô Song bỏ chạy, ánh mắt hắn trở nên long sòng sọc.

Hắn không muốn cho hai người chạy.
Vô Song thế nào hắn có thể không quá để ý nhưng Đông Phương cô nương hắn nhất định muốn bắt.

Chỉ cần cho nàng uống một viên Độc Long Dịch Cân Hoàn không phải mặc hắn bài bố hơn nữa hắn cũng không thiếu cách đối phó nữ nhân, hắn muốn từ nàng mà đoạt được bí mật của Trường Sinh Quyết.

Nghĩ mà xem, bằng vào thiên phú Bất Khuất Bá Vương lại thêm khả năng hồi phục của Trường Sinh Quyết thì chẳng phải vô địch thiên hạ?, tương lai hắn vượt qua Trương Tam Phong cũng không phải là không thể.

Càng nghĩ Tu La Vương càng cảm thấy có thể, tham niệm của hắn càng lớn, hắn rốt cuộc đuổi theo.

Trong cái trạng thái Bất Khuất Bá Vương này tốc độ của Tu La Vương nhanh vô cùng, nhanh đến mức vượt quá cả tốc độ Quỳ Hoa Bảo Điển của Vô Song, đấy là chưa kể Vô Song còn mang theo một người.

Vô Song rõ ràng là chạy trước nhưng hiện tại lại nghe thấy tiếng gió vù vù ập vào sau lưng, hắn không cần quay đầu lại cũng thấy một đôi mắt ngập tràn sát khí đang khóa chặt mình.

Tốc độ của Tu La Vương quá nhanh, Vô Song biết không qua mấy hơi thở hắn sẽ đuổi kịp.

Vô Song hiện tại đang mang theo Đông Phương cô nương, hắn đương nhiên không muốn chiến đấu với Tu La Vương, hắn rất sợ nàng gặp nguy hiểm.

Trong lòng Vô Song thật sự cũng cảm thấy không biết làm sao, nàng nếu chạy từ đầu đã tuyệt không phải rơi vào hoàn cảnh này, hiện tại thân thể của nàng như vậy cũng là vì mở ra cơ hội bỏ chạy cho Vô Song, nếu Vô Song để Tu La Vương bắt được nàng chẳng phải hắn quá phế vật sao?.

Tay nắm chặt hơn vòng eo của nàng, Vô Song đưa tay ra.

Trong tay Vô Song xuất hiện một đoàn cực dương hỏa, một viên hỏa ngọc như một tiểu thái dương xuất hiện vậy.

“Cút”.

Vô Song lạnh giọng một câu, tiểu thái dương bắn thẳng ra ngoài.

Tu La Vương đang đuổi theo lập tức cảm thấy liệt nhật đánh thẳng vào mặt, uy lực của liệt nhật chỉ sợ mạnh gấp 3-4 lần so với Thiên Sơn Lục Dương Chưởng trạng thái lục chưởng hợp nhất.

Dưới uy lực của liệt nhật ngay cả Tu La Vương cũng không dám coi thường.

“Ma Long Hoành Không”.

Tu La Vương gầm lên một tiếng, đầu hắc long sau lưng lập tức hiện ra, hắc long gầm thét giữa trời, ma khí bắn ra bốn phương tám hướng, trực tiếp cường công vầng liệt nhật này.

Tiếp theo hắc long bị nổ tung, hỏa diễm ngập tràn cả một mảnh không gian nhưng mà đã không đủ sức ngăn cản bước tiến của Tu La Vương nữa, hắn lập tức xuyên qua cả biển lửa sau đó tiếp tục hướng về phía Vô Song mà truy sát.

Vô Song chạy được một đoạn liền cảm nhận được một đoàn khí thế bám vào mình, cảm nhận được khí tức quen thuộc kia, trong lòng không khỏi trầm lại.

Hắn tiếp tục muốn đẩy ra vầng liệt nhật thứ hai.

Vô Song hiện tại đã luyện đến tầng thứ ba của Cửu Dương Thần Công, hắn có thể xuất ra tổng cộng ba vầng liệt nhật, cũng chỉ hy vọng liệt nhật có thể vì Vô Song kiên trì chút thời gian.Nằm trong ngực Vô Song, một bàn tay còn đang hơi đưa ra nắm lấy vạt áo hắn, nàng nhìn tất cả trong mắt, trong lòng cũng âm thầm thở dài.

Tu La Vương thực sự quá mạnh, nếu kẻ này không vận dụng thiên phú Bất Khuất Bá Vương thì Vô Song cùng nàng sẽ có một trong hai người không thể thoát, nếu cả hai muốn thoát nhất định phải làm hắn kích hoạt thiên phú này nhưng đổi lại con đường chạy trốn nhất định cửu tử nhất sinh.

Nằm trong lồng ngực Vô Song, nàng thực sự không hiểu, không hiểu chính bản thân mình.

Đối phương tung lời nhục mạ đại ca, nàng đương nhiên rất muốn giết chết đối phương nhưng mà nàng cũng phải tự hiểu Tu La Vương mạnh thế nào, bình thường nàng căn bản sẽ không xúc động đến mức tự mình đi ra quyết đấu cùng đối phương, đây khác gì là chịu chết?.

Ánh mắt hơi hơi ngước nhìn Vô Song sau đó lại nhẹ nhắm lại, nàng cũng không tin tưởng mình sẽ vì cái tên nam nhân này mà tự đẩy bản thân vào nguy hiểm.

Thở dài một hơi, nàng cảm thấy ngày hôm nay mình rất khó hiểu, khó hiểu đến bản thân nàng cũng chẳng giải thích nổi.

“Ngươi giữ chặt ta, ta sử dụng Quỳ Hoa Bảo Điển, hai chúng ta luân phiên công kích”.

Giọng nói nàng rốt cuộc vẫn vang lên, giọng nói có chút mệt mỏi.

Vô Song lúc này vừa tung ra vầng liệt nhật thứ hai, vừa lại chạy được một đoạn so với Tu La Vương, hắn nghe nàng nói vậy lập tức lắc đầu.

Hắn dùng bàn tay đang ôm eo nàng nhẹ vỗ, ánh mắt mang theo vẻ kiên định.

“Yên tâm, ta lo được “.

Hắn biết nàng không thích nhiều lời đồng thời chính bản thân hắn cũng không có cơ hội nhiều lời, ở sau lưng Tu La Vương lại một lần nữa chui ra khỏi biển lửa.

Khoảng cách giữa Tu La Vương cùng Vô Song hiện tại là hơn trăm bước.

Tu La Vương duỗi ngón tay ra, ngón tay hóa thành chỉ pháp, gần giống với Nhất Dương Chỉ bắn ra.

“Ma Long Huyết Chỉ”.

Vô Song đến nhìn cũng không thèm nhìn, tự động mượn một chiêu Hành Không Na Di, thân hình dịch ngang sang một phương vị khác, để mặc chiêu này lướt qua người.

Tu La Vương thấy thế không khỏi tiếp tục xuất chỉ, hắn cũng không hy vọng dùng chỉ pháp đánh trọng thương Vô Song nhưng nhất định muốn hãm tốc độ của Vô Song lại.

Đáng tiếc Tu La Vương hơi coi thường thân pháp của Vô Song rồi.

Thân pháp không chri bao hàm tốc độ mà còn có cả khả năng né tránh.

Vô Song tốc độ hiện tại thua kém Tu La Vương nhưng hai người đều ở trong rừng cây hành tẩu, tốc độ cũng bị hạn chế vài phần.

Vô Song lợi thế chính là nắm giữ Xà Hành Ly Phiên, Hành Không Na Di, Lăng Ba Vi Bộ cùng Mị Ảnh Thân Pháp, hắn cộng đồng nắm bốn loại tuyệt học chuyên dùng né tráng và chạy trốn, Tu La Vương muốn đuổi theo Vô Song thì có thể nhưng công kích tầm xa dạng như vậy thì không.

Vô Song thân hình như quỷ mị, mang theo một người vậy mà Tu La Vương lại không có cách nào dùng chỉ pháp bắn trúng.

Mặt Tu La Vương hiện tại càng ngày càng trầm lại, sau đó cắn răng đẩy nhanh tốc độ của mình, một đường lại truy sát Vô Song.

Tu La Vương đang chạy đua với thời gian, đến khi cơ thể hắn không chịu được áp lực hắn liền phải từ bỏ truy sát.

Vô Song cũng đang chạy đua với thời gian, đến khi hiệu ứng chiêu cuối cùng trong Quỳ Hoa Bảo Điển biến mất, Vô Song muốn chạy cũng không được.

Nằm trong ngực Vô Song, nàng lần này cũng không nói gì nữa, nàng biết hắn đang chuyên tâm vô cùng, hai mắt nhẹ nhắm lại.

Nàng cũng không tin Vô Song có thể chạy thoát cho lắm, nàng quyết định kiệm lời một chút, sau này nếu Tu La Vương đuổi đến ít nhất còn có sức giao thủ, không đến mức trở thành thịt cá trên thớt mặc đối phương nắm bắt.

Không khí trong cánh rừng bỗng chốc trở nên yên tĩnh cùng lạnh lẽo vô cùng, áp lực như bao trùm cả dãy Hành Sơn.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 95: Sinh Tử Đào Vong (2)

Vô Song hiện tại không rõ nữ nhân trong ngực hắn đang nghĩ gì, hắn chỉ đang cố gắng chạy đua với thời gian.

Lúc này khoảng cách giữa Vô Song cùng Tu La Vương rời vào khoảng 150 bước chân tuy nhiên Vô Song biết khoảng cách này nhất định sẽ còn bị rút ngắn lại.

Mỗi lần hắn tung ra một quả cầu liệt hỏa liền có thể vọt đi 50 bước nhưng như thế thủy chung không đủ.

Vô Song còn có thể tung ra một đoàn liệt hỏa cuối cùng tuy nhiên hắn cũng không muốn.

Sử dụng hết toàn bộ mọi con bài chưa lật không phải là tính cách của Vô Song, mặc dù hiện tại hắn quả thật cũng sắp bị đào móc hết sạch năng lực của bản thân.

Hắn chiến lực cũng chỉ là thập tinh đến thập nhất tinh cường giả ấy thế mà gặp một kẻ mạnh như Tu La Vương, còn sống đến hiện tại vốn là quá sức, chưa kể hắn còn gặp một vị Long Đế.

Tu La Vương nếu chỉ sử dụng Tu La Thần Công thì hắn cho Vô Song cảm giác yếu hơn Long Đế một bậc nhưng hắn sử dụng Địa Ngục Ma Long Quyết thì không ngờ lại mạnh hơn Long Đế một bậc.

Tu La Vương thực sự che dấu rất sâu, nếu không phải hắn gặp Trường Sinh Quyết thì chưa chắc đã chịu lộ ra thực lực chân chính của mình.

Vô Song hoàn toàn tin tưởng kẻ đang truy đuổi mình thực lực nhất định là số một số hai võ lâm phương nam, cùng lắm chỉ có vị Cửu Dương Thần Tăng ở Nam Thiếu Lâm kia có thể mạnh hơn Tu La Vương.

Tu La Vương người này... chỉ sợ đã không thua kém lão nhân Vô Hà Tử trên Tử Ngọc Sơn, bị cường giả cấp bậc này truy sát nếu là người khác còn tự ngạo một phen nhưng mà Vô Song thì lại thất vọng.

Hắn từng đánh bại Thiên Đạo một giới vậy mà khi không còn hắc long lực lượng, không còn có thể sử dụng ma khí đến cả đế vị cao thủ cũng có thể truy sát hắn, cảm giác này cứ như đang đứng trên đỉnh thiên hạ lại bị kéo xuống vực sâu ngàn trượng vậy.

Hai người một đuổi một chạy, chính Vô Song cũng không tính toán được đã qua bao nhiêu thời gian nữa, hắn chỉ thấy toàn thân đau đớn, các vết thương lúc này căn bản không thể tiếp tục đè xuống được nữa, thân thể Vô Song dần dần xuất hiện dấu hiệu của sự giới hạn, hắn đã đến giới hạn của chính mình rồi.

Vô Song không rõ Tu La Vương trạng thái ra sao nhưng mà khoảng cách hai bên chỉ còn lại 30 bước, ở khoảng cách này nếu Tu La Vương xuất chưởng, bằng vào kình lực phong ấn không gian xung quanh lại vậy Vô Song liền không tránh nổi nữa.

Nằm trong ngực Vô Song, nàng cũng mở mắt ra, ánh mắt nhìn dung mạo của Vô Song đầy vẻ mệt mỏi, nàng cũng cảm nhận được thân thể hắn đã lấm tấm mồ hôi, cả người run lên.

Nàng hơi nhếch miệng, nàng biết kẻ này lại cậy mạnh.

“Tiếp tục chạy về phía trước, ta nghỉ ngơi đủ rồi, ta chạy về một hướng, ngươi chạy về một hướng”.

Nàng cũng không tin tưởng mình sẽ thắng được Tu La Vương trong cái trạng thái này nhưng mà nàng chạy thì vẫn được.

Vô Song mang cả hai cùng chạy thì... cả hai cùng không chạy được.

Vô Song cùng nàng tách ra chạy ít nhất sẽ có một người thoát.

Nàng nói xong câu này liền cảm thấy cánh tay của Vô Song càng thêm ôm chặt chính mình, ánh mắt liền trầm lại.

Nàng biết cánh tay này đã run rẩy lắm rồi, nàng liền muốn dùng sức gỡ cánh tay của hắn ra nhưng ngay lúc này Vô Song nhìn thẳng vào mắt nàng, giọng nói có chút thều thào.

“Im lặng”.

Giọng nói của hắn đã trở nên tương đối yếu nhưng mà kiên định vô cùng, sau đó Vô Song... từ trong ngực lấy ra một viên đan dược, không nghĩ gì mà bỏ vào miệng.

Thú thật Vô Song nào biết viên đan dược này có tác dụng gì, hắn chỉ biết... trước khi chết Kim Sí liều mạng cắn thứ này rồi lập tức bỏ chạy, Vô Song liền bắt trước Kim Sí, cũng mặc kệ hậu quả ra sao.

Trong lúc Vô Song nuốt xuống viên đan dược này, ở sau lưng hăn Tu La Vương rốt cuộc xuất chưởng.

Một chưởng đánh thẳng vào sống lưng Vô Song, một chưởng như xuyên tâm.

Vô Song cứ như vậy ngã rầm xuống mặt đất, miệng của hắn đã thổ huyết.

Tu La Vương một chưởng đánh gục Vô Song, ánh mắt liền sáng lên, hắn như hùng ưng săn mồi lại phi thẳng từ trên thiên không xuống.

Trong ngực Vô Song lúc này, Đông Phương cô nương rốt cuộc vẫn tháo cánh tay của hắn ra, sau đó nàng vận lên Quỳ Hoa Bảo Điển của chính mình.

Nàng tin tưởng nếu phải chọn một trong hai người thì Tu La Vương nhất định sẽ chọn nàng.

Nói không ngoa, nàng có giá hơn Vô Song nhiều.

Nàng nhìn Vô Song hai mắt đã nhắm lại, đang rơi tự do từ trên trời xuống, nội tâm cũng không biết làm sao.

Nàng chỉ hy vọng sau khi nàng chạy, nàng dẫn dụ Tu La Vương đi thì Vô Song... không bất tỉnh nhân sự, nàng hy vọng ý chí của Vô Song đủ mạnh, đủ để hắn tiếp tục chạy trốn.

Tu La Vương từ trên không lao xuống, thấy động tác của nàng trong mắt liền lộ ra một tia trêu tức.

Hắn cũng ắp bị ép tới giới hạn rồi, sắp bị đôi nam nữ này ép điên rồi, sao có thể để ai trong hai người chạy thoát?.

Đương nhiên hắn cũng nhìn ra Vô Song sớm là dầu hết đèn tắt, hắn cũng âm thầm quyết định bỏ qua Vô Song bắt lấy nữ nhân biết Trường Sinh Quyết sau đó vòng ngược trở lại cũng không muộn.

Suy tính của hắn rất tốt, suy tính của Đông Phương cô nương cũng triệt để rõ ràng nhưng lúc này Vô Song không ngờ mở bừng mắt.

Cánh tay hắn duỗi ra, một lần nữa bắt lấy cánh tay của nàng, một tay khác mở ra năm ngón tay xòe rộng đập mạnh xuống nền đất, nâng cả người hắn cùng nàng lên, tốc độ lập tức bạo tăng, lướt đi như sao chổi.

Khoảng cách hai bên vốn đang còn là 10 bước, chỉ một động tác đã bị kéo lên 30 bước, Vô Song cứ như bật ‘hack’ vậy.

Tu La Vương tuyệt đối trợn tròn mắt sau đó cắn răng.

“Khốn khiếp, tiểu tử kia cắn thuốc”.

Tu La Vương đã đuổi đến đây sao có thể dừng lại nữa?, nghĩ đến Trường Sinh Quyết hắn cũng bất chấp.

Vô Song có bí pháp hay đan dược gì thì Tu La Vương cũng mặc kệ, mấy cái này hắn cũng có.

Đã đến tầng thứ này không có thủ đoạn áp hòm thì sao có thể coi là đế vị.

Mắt thấy khoảng cách hai bên đã được kéo lên 70 bước, Tu La Vương cũng không nghĩ được nhiều nữa lập tức đuổi theo.

Hai bên tiếp tục một đuổi một chạy, tốc độ Vô Song bạo tăng nhưng tốc độ của Tu La Vương cũng vậy.

_ _ _ _ __ _ _

Không rõ chạy qua bao nhiêu vòng rừng cũng không biết là bao nhiêu bước, Tu La Vương hiện tại trong lòng đại hận.

Hắn áp dụng lên bí pháp ấy vậy mà vẫn không bằng Vô Song.

Khoảng cách của hai người thủy chung vẫn cứ là 70 bước, đấy là Vô Song còn đang mang thêm một người.

Tu La Vương triệt để chửi ầm lên.

“Chết tiệt, rốt cuộc là cái thuốc gì bá đạo như vậy? “.

Tu La Vương cũng không biết đây là bí dược bảo mệnh của các đời Long Vương trực thuộc Bà La Môn có xuất thân từ địa vị Ca Lâu La hộ pháp.

Nói đơn giản hơn thì viên đan dược này sẽ cấp cho Ca Lâu La nhưng tác dụng của nó thậm chí đối với Long Vương hay Long Đế đều hữu dụng, đều là vật cứu mạng.

Vật cứu mạng áp hòm của Long Đế có thể tầm thường sao?.
Đương nhiên Vô Song hiện tại cũng tự biết hắn không kiên trì được bao lâu nữa.

Hắn hiện tại không nhìn thấy đường rồi.

Hai tai cũng không nghe thấy âm thanh.

Chân cùng tay dần dần mất cảm giác.

Nếu Vô Song trong trạng thái bình thường đương nhiên kiên trì được lâu hơn nhưng mà Vô Song vốn là đèn đã cạn dầu, rất nhanh không chịu được phản phệ của đan dược.

Hắn lao đi trong vô thức, sử dụng kiếm khí mỏng như tơ cắt lên khắp mọi thứ trên đường, nếu có vật cản thì kiếm khí sẽ báo lại, mượn một tia liên kết này Vô Song vẫn có thể chạy.

Hắn gần như bị đẩy đến cực hạn rồi, hắn cũng chẳng rõ mình cố được bao lâu nữa.

Tu La Vương có thể không rõ trạng thái của Vô Song nhưng mà Đông Phương cô nương trong ngực hắn tất nhiên rõ ràng nhất, nàng biết Vô Song... sắp gục xuống rồi.

Nàng trong ngực hắn không khỏi thở dài một hơi, nàng rốt cuộc quyết định, nếu hắn gục... nàng sẽ đóng vai người tốt mang hắn chạy thêm một đoạn, đến khi không thể chạy được...

Nàng nhìn kẻ làm nàng có cảm giác chán ghét này rốt cuộc thở ra một hơi.

“Đến khi không thể chạy được, mang hắn ném như ném ám khí là được, chung quy còn tác dụng”.

_ _ _ _ __ _ _

Lại qua một khoảng thời gian, Tu La Vương rốt cuộc cũng cảm thấy giới hạn thân thể của hắn.

Tu La Vương mắt thấy khoảng cách hai bên vẫn không có cách nào rút ngắn, Vô Song vẫn cứ lao đi như mất trí còn hắn thì càng ngày càng có cảm giác quá sức, hắn rốt cuộc... muốn từ bỏ.

Giữ được núi xanh lo gì không có củi đốt?.

Hắn trở về tĩnh dưỡng dăm bữa nửa tháng liền dùng toàn lực truy đuổi đôi nam nữ kia, hai người này võ công cao đến kinh người chắc chắn không phải nhân vật vô danh, hắn không tin không tìm được chút tung tích nào, chỉ cần có thông tin hắn liền có thể chuẩn bị, nếu hôm nay hắn có chuẩn bị mà đến nào sẽ thảm như vậy?.

Ngay khi Tu La Vương định từ bỏ, chẳng biết có phải ông trời tác thành cho hắn hay không, Vô Song rốt cuộc gục xuống, hắn mang theo Đông Phương cô nương ngã rầm xuống mặt đất.

Tu La Vương lúc này lập tức vui mừng quá đỗi, quên hết mệt mỏi, tốc độ bạo tăng.

Khoảng cách của hai bên trong phút chốc còn lại 30 bước, Tu La Vương lúc này cũng liều mạng rồi.

Ở bên dưới, Đông Phương cô nương cũng không dám để Vô Song cứ thế rơi xuống, nếu như vậy chỉ sợ Vô Song không chết cũng gãy vài cái xương, thân thể Vô Song lúc này chịu không được tổn thương nữa.

Nàng rốt cuộc rời khỏi vòng tay của Vô Song, một tay đỡ lấy hắn, chân khẽ chạm đất đồng thời vận lên Thái Cực Đồ hóa giải toàn bộ lực đạo.

Nàng làm tất cả động tác này rất nhanh, từ tiếp đất đến đỡ Vô Song cũng không mất quá một giây nhưng mà khoảng cách của hai bên lúc này lại bị rút ngắn, chỉ còn 20 bước.

Nàng ánh mắt lạnh lại, một lần nữa nhún chân muốn khinh công bay lên, nàng cũng nhìn ra Tu La Vương hiện tại không chịu được bao lâu nữa, đương nhiên ngay cả thế nàng cũng không dám đấu với đối phương.

Tu La Vương lúc này thực sự càng mạnh, nàng không tin mình tiếp nổi quá ba chiêu của hắn dù sao nàng cũng sắp đến giới hạn rồi.

Bất Khuất Bá Vương, cái thiên phú này quả thực đáng sợ đến cực điểm.

Nàng đương nhiên đoán đúng thực lực của Tu La Vương hiện nay, Tu La Vương nhìn thấy nàng chuẩn bị đằng không mà bay lên đương nhiên không thể để như vậy, hắn trực tiếp mở miệng gầm một tiếng.

“Ác Long Ngâm”.

Âm ba công kích từ trên trời đè xuống, phong tỏa toàn bộ đường lùi của nàng, càng chết tiệt hơn một tiếng gầm này so với trạng thái bình thường của Tu La Vương còn mạnh hơn phân nửa.

“Xong”.

Nàng thở ra một hơi, cố vẽ một vòng thái cực chắn lấy sóng âm.

Sóng âm quá mức mạnh mẽ, rốt cuộc đánh nát Thái Cực Đồ của nàng, oanh kích lên người nàng.

Rung chấn làm nàng ngã ngồi xuống đất, sắc mặt trắng lại, không khỏi ôm ngực mà ho ra một ngụm máu.

Tu La Vương hạ xuống đất nhìn hai con mồi của mình không khỏi cười gằn chậm rãi tiến đến.Nàng một tay ôm ngực, ánh mắt nhìn đối phương, sau đó chậm rãi đứng lên, nàng vậy mà khẽ mỉm cười, nụ cười có chút thê lương.

“Tu La Vương, ngươi còn nhớ tám chữ không? “.

Tu La Vương lần này rùng mình mà nhìn nàng, chỉ nghe khóe miệng nàng run lên, từng âm tiết rất nhỏ.

“Nhật Xuất Đông Phương – Duy Ngã Bất Bại”.

Vô Song dám đốt mệnh vậy nàng có gì không dám?.

Lúc trước đánh với Long Đế, nàng cũng dám đốt vậy sao hiện tại không dám?.

Đáng tiếc thân thể nàng lúc này quá tệ, cho dù đốt 50 năm sinh mệnh có lẽ thực lực rơi vào khoảng 8 tinh cường giả, khi đó cũng chỉ đủ sức đè xuống thương tổn mang Vô Song chạy đi.

Nghĩ cũng buồn cười, nàng hôm nay đốt 50 năm sinh mệnh, Vô Song cũng đốt 50 năm sinh mệnh, đối đầu với đế vị cao thủ hai người phải đốt 100 năm sinh mệnh mới có thể toàn mạng?.

Tu La Vương nghe thấy nàng nói, hắn hận đến nghiến răng, hắn đúng là quên mất một chiêu này, hắn biết chỉ cần nữ tử kia dám đốt mệnh, nàng liền có thể chạy thoát.

Lúc này ma khí của Tu La Vương đột nhiên phô thiên cái địa xuất ra, hắn cười lạnh đến đáng sợ.

“Bản tọa lúc này cũng chờ xem, ngươi đốt mệnh xong có thể chạy đến bao giờ”.

“Ma Long Tỏa Thiên”.

Hắn gầm một tiếng, chín đầu ma long xuất hiện, sau đó như tạo thành một lĩnh vực riêng của chính hắn, chín đầu ma long khóa chặt không gian này.

Tu La Vương muốn xem, nữ tử kia chạy kiểu gì?.

Nàng một người có thể chạy nhưng mang theo hai người thì đừng mơ.

Ma long vừa xuất hiện, trong lòng nàng trầm xuống không ít nhưng rốt cuộc vẫn làm ra quyết định.

“Ta đi theo ngươi, ngươi thả hắn một con đường sống được chứ? “

“Ta cũng không bắt ngươi cứu hắn, để hắn tự sinh tự diệt ở đây thôi”.

Nàng nói ra câu này ánh mắt Tu La Vương híp lại nhưng mà rất nhanh gật đầu.

“Có thể”.

Đương nhiên gật đầu thì gật đầu, hắn đang nghĩ gì cũng chỉ có hắn biết.

Nàng thở ra một hơi, bộ ngực sữa phập phồng, nàng cũng không biết hôm nay mình có phải bị điên không, dĩ nhiên làm ra những hành động chính nàng cũng không chấp nhận được.

Buông ra Vô Song, nàng rốt cuộc tiến về phía Tu La Vương nhưng mà ngay lúc này một bàn tay lại giữ lấy cánh tay nàng.

Vô Song nằm trên mặt đất, hắn chưa mở mắt cũng không ngửa đầu lên nhưng bàn tay hắn nắm tay nàng rất chặt.

Tu La Vương thấy thế cũng cười lạnh.

“Ngu xuẩn”.

Hắn cứ như vậy phất tay chém ra một đường ma khí.

Hắn cũng không giết Vô Song, hắn chỉ chặt cánh tay này mà thôi.

Nàng nhìn thấy vậy sao có thể để im lập tức vận Quỳ Hoa Bảo Điển chuẩn bị ngăn lại một đường ma khí này nhưng chính nàng cũng không ngờ nàng còn chưa xuất thủ một đường kiếm khí cứ như vậy ngăn cản ma khí sau đó càng ngày càng nhiều đường kiếm khí xuất hiện, kiếm khí tràn ngập cả hư không.

“Vô Kiếm Thắng Hữu Kiếm – Vô Chiêu Thắng Hữu Chiêu.

Ngộ được cảnh giới này liền nắm được kiếm vực “

Đây là lời Độc Cô Cầu Bại nói với Vô Song khi đó bất quá hắn đến hiện tại mới hiểu chữ ‘vô’ kia là gì.

Vô có nghĩa là không.

Vô tâm, vô vọng, vô ý.

Không thính giác, không thị giác, không cả xúc giác.

Không thể tiến lên, không thể lùi lại.

Không còn gì cả, từ nội công đến ngoại công, từ kinh mạch đến đan điền, tất cả đều không tồn tại.

Đây là ‘Vô’, chỉ có không còn gì cả mới là ‘Vô’.

Cho dù là ‘Vô’, cho dù không còn gì cả nhưng chỉ cần không từ bỏ, không thể buông tay liền là ‘Chấp’.

Chấp niệm hóa ‘Vô’ thành ‘Hữu’.

Nội lực không còn, thân thể triệt để không thể vận dụng, trong đầu không tạp niệm cũng không suy nghĩ, chỉ còn lại chấp niệm.

Kiếm khí có ý sẽ là Kiếm Ý.

Kiếm Ý có hồn sẽ sinh Kiếm Vực.

Hồn của kiếm không phải là linh hồn mà là chấp niệm, là chấp đạo với kiếm, lấy chấp niệm cô đọng kiếm hồn.

Thiên địa cuồng hoan, kiếm khí nhảy múa, kiếm hồn sinh ra, kiếm vực tất thành.

Kiếm vực ra, là đế vị cũng dám chém.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau