CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 541 - Chương 545

Quyển 3 - Chương 75: Đêm Tối Sát Nhân - Kim Sí Đồ Long

Cả hai người Vô Song cùng ưng nhân thực sự đều có chút không chịu được, hai người đều dừng lại một chút thở dốc ra một hơi.

Lần này ưng nhân rốt cuộc cũng có chút suy nghĩ của người bình thường, hắn hơi nghi hoặc nhìn Vô Song.

“Tiểu tử, ngươi chẳng nhẽ không tính dùng Hàng Long Khí?, nếu không dùng cũng đừng trách lão phu không cho ngươi dùng? “.

Vô Song híp mắt nhìn đối phương, hắn cũng không đáp lời mà lại đang suy nghĩ.

Hắn không như Bắc Cái, Quách Tĩnh hay Kiều Phong nhất định phải lấy Hàng Long ra mà đấu, đối phương càng quan tâm Hàng Long Khí thì hắn càng không muốn dùng bất quá hắn hiện tại liền thật tâm muốn biết tại sao đối phương lại quan trọng hóa Hàng Long Khí như vậy?.

Năm lần bảy lượt nhắc đến Hàng Long Khí, rốt cuộc là có chuyện gì?.

Từ ngày Vô Song tiếp xúc với đám người Thiên Long Giáo hay nói đúng hơn là những gì liên quan tới Bà La Môn thì hắn càng ngày cảng cảm thấy Hàng Long Thập Bát Chưởng thần bí.

Hàng Long Thập Bát Chưởng trên lý thuyết là của Cái Bang nhưng mà Vô Song rất muốn hỏi vị chưởng môn Cái Bang sáng tạo ra Hàng Long Thập Bát Chưởng rốt cuộc xuất phát từ đâu?.

Nhân vật sáng tạo ra Hàng Long Nhị Thập Bát Chưởng kia rốt cuộc tên là gì?, thân thế ra sao?.

“Ngươi là người Thiên Trúc? “.

Ưng nhân vốn đang định bắt đầu đợt công kích bất quá nghe Vô Song hỏi hắn dừng lại một chút sau đó gật đầu.

“Chính xác, ta là người Thiên Trúc, là Bà La Môn tộc cao quý”.

Đối phương nói câu này làm Vô Song ánh mắt hơi co giật, hắn không hiểu Bà La Môn tộc là cái tộc gì nhưng đại khái cũng chắc chắn được việc đối phương là người Bà La Môn.

Vô Song hít vào một hơi khí lạnh, sau lưng hắn rốt cuộc vang lên âm thanh mà ưng nhân chờ đợi, âm thanh của Hàng Long Khí.

Vô Song rốt cuộc vẫn theo lời đối phương sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng.

“Ta không biết vì sao ngươi thèm muốn Hàng Long Khí như vậy bất quá nếu ngươi đã muốn chứng kiến Hàng Long Thập Bát Chưởng thì ta liền cho ngươi xem, đổi lại ta muốn biết Hàng Long Thập Bát Chưởng liên quan gì tới Bà La Môn các ngươi? “.

Câu hỏi này của Vô Song làm ưng nhân khựng lại.

Ưng nhân hiện tại cũng biết là Vô Song khó chơi, hắn tuy chưa dốc hết lực nhưng mà Vô Song tựa hồ cũng như vậy, hơn nữa Vô Song không cần Hàng Long Khí cũng đã có thể chiến hòa với hắn.

Ưng nhân chưa bao giờ thiếu tự tin, hắn tự tin có thể thắng Vô Song nhưng điều kiện là Vô Song không được phép bỏ chạy, nếu mà Vô Song một đường bỏ chạy thì hắn có thể làm được gì?.

Hai người thực lực không quá chênh lệch nếu một người chỉ cắm đầu bỏ chạy người kia cũng chịu chết hơn nữa phải biết khinh công của Vô Song lại cao hơn ưng nhân, hắn cũng không dám chắc một đường đuổi theo Vô Song không có bị Vô Song cắt đuôi.

Chỉ có Vô Song sử dụng Hàng Long Khí, sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng thì hắn mới có tự tin thắng Vô Song, có tự tin không cho Vô Song chạy trốn.

Đương nhiên Vô Song chạy trốn cũng không liên quan gì đến hắn... bất quá hắn thực sự không dám để thả Vô Song rời đi, hắn biết tìm đâu ra Hàng Long Khí bây giờ?.

Hàng Long Khí trên đời ngoại trừ Vô Song cũng chỉ có Kiều Phong, Hồng Thất Công cùng Quách Tĩnh.

Trong ba người này Kiều Phong cùng Hồng Thất Công là dễ giải quyết nhất đối với ưng nhân bởi đây là hai cao thủ thuần Hàng Long bất quá hai người thủy chung không tiến về nam phương, hai người vẫn ở bắc phương.

Vì một số lý do hắn không thể đến phương Bắc, đừng nói là đến phương Bắc mà cho dù đi qua Vương Bản Sơn, đi quá địa phận Vương Bản Sơn chỉ sợ cũng không thể.

Hắn không biết năm nào tháng nào mới lại thấy được Hàng Long Khí.

Hắn đương nhiên cũng muốn dụ Kiều Phong cùng Hồng Thất Công tới nam phương nhưng mà cái này cũng mang yếu tố may mắn rất lớn, hắn chắc gì đã dụ được đối phương?.

Năm nay hắn đã gần 60, hắn cũng biết thời gian không ủng hộ mình.

Lần này hắn là một trong những kẻ tiên phong đến Trung Nguyên đầu nhập dưới quyền Ngô Tam Quế, mục tiêu của hắn chỉ có một, nhanh chóng tìm Hàng Long Khí.

Ưng nhân nhìn Vô Song bình tĩnh đứng trước mặt mình, rốt cuộc lạnh giọng.

“Đây là cơ mật của bản giáo, cái này không thể đáp”.

Thấy Ưng nhân im lặng một chút rồi thốt ra lời này Vô Song bản thân hơi hơi thất vọng, hắn cũng không cảm thấy có thể tiếp tục moi được thông tin này từ ưng nhân dù sao kẻ này vốn lỗ mãng vô cùng, loại người này chỉ sợ nói một là một mà hai là hai.

Nghĩ một chút, Vô Song cũng không thu Hàng Long Khí của mình lại mà hỏi.“Vậy ta muốn biết... trong bát đại hộ pháp của Thiên Trúc – Bà La Môn, thực lực của ngươi đứng thứ bao nhiêu? “.

Câu hỏi này đương nhiên dễ hơn nhiều, ưng nhân thật sự có thể trả lời.

“Dưới Kiền Thác Bà cùng Atula, ta xếp hạng đệ tam”.

Hắn trả lời xong, Vô Song liền lùi lại, hai tay kéo thật dài về phía sau rồi lại đẩy ra phía trước.

“Kháng Long Hữu Hối”.

Một tiếng long ngâm như xé rách màn đêm u tĩnh, Hàng Long Khí tràn ngập bốn phương tám hướng, uy thế khôn cùng.
Ưng nhân chỉ đợi có thế, thân hình hắn cũng ngập tràn kim sắc, hắn hét lớn một tiếng.

“Hàng Long Chân Thân “.

Hắn hét một tiếng mi tâm liền hiện ra sắc vàng, sắc vàng kia mạnh đến nỗi cứ như con mắt thứ ba hiện lên vậy, tà dị vô cùng sau đó Vô Song rốt cuộc cảm thấy... lý do tại sao đối phương nhất mực muốn Vô Song sử dụng Hàng Long Khí.

Không rõ cái vật sáng kia là gì, cũng chẳng biết Hàng Long Chân Thân là cái chi nhưng là cái vật sáng này không ngờ lại mơ hồ kết nối với khí tức của Vô Song, một loại cảm giác Vô Song rất khó giải thích.

Cái con mắt thứ ba của đối phương như nắm được cái gì của hắn vậy, cảm giác kết hợp này làm Vô Song thấy khó chịu vô cùng.

Tiếp theo lại thấy đối phương căn bản không đón đỡ đối với một chiêu Kháng Long Hữu Hối làm như không thấy, thậm chí hai tay còn mở rộng, đến cả ý định phòng ngự cũng không.

“Kim Sí Cửu Chuyển Kim Thân “.

Lần đầu tiên Vô Song thấy hư ảnh sau lưng đối phương, một đôi cánh ưng khổng lồ màu vàng rực hơn nữa đôi cánh ưng càng ngày càng rõ ràng, sau lưng ưng nhân hiện lên một đầu Kim Sí Điểu.

Thật ra Vô Song không rõ vật kia có phải Kim Sí Điểu hay không nhưng mà nó đúng là màu vàng, hơn nữa khi đối mặt với Kháng Long Hữu Hối gầm thét mà đến Vô Song rõ ràng thấy Kim Sí Điểu cử động, nó vỗ cánh lao xuống.

Động tác này cứ như... hùng ưng đang bắt mãng xà vậy, hai chân quắp lấy hư ảnh kim long sau đó một chiêu Kháng Long Hữu Hối của Vô Song cứ như thế biến mất, cương khí tan ra vào hư không.

Việc đáng sợ tiếp theo còn ở trước mặt, đối phương tốc độ gần như bạo tăng, thân thể bao bọc trong kim khí cùng đôi cánh vàng sáng rực kia trong sát na đã hướng tới Vô Song.

Vô Song lúc này muốn lùi lại nhưng đột ngột cảm thấy mi tâm đau nhói, có một loại tà lực khóa chặt nội công của Vô Song lại, một chút nội công cũng không có.

Nói là khóa nội công thì cũng không đúng gần như thứ tà lực kia ngăn cho nội công Vô Song không thể chuyển hóa ra ngoài... ngoại trừ Hàng Long Khí.

“Kim Sí Hoành Thiên Trảo”.

Ưng trảo mở ra, hướng về đầu Vô Song mà đập, Vô Song cũng có chút không biết làm sao liền lấy tay ra đón đỡ, hắn trực tiếp sử dụng Cầm Long Công.

Cầm Long Công bao gồm Hàng Long Khí, có Hàng Long Khí bảo hộ đương nhiên có thể sử dụng hơn nữa dễ dàng bắt lấy hoàng kim trảo của đối phương.

Hai người lại một công một thủ, rất nhanh qua tay hơn 30 chiêu bất quá nội tâm Vô Song càng ngày càng xấu.

Ưng nhân kia quả thật không có bị tâm thần, không rõ tại sao nhưng rõ ràng tuyệt học mà hắn sử dụng có thể thôn phệ Hàng Long Khí, có khắc tính cực lớn với Hàng Long Khí.

Càng đánh Hàng Long Khí của Vô Song càng như bị hút ra, càng đánh Vô Song lại càng có cảm giác mình yếu đi còn đối phương khí thế lại mạnh lên một bậc.

Vô Song mặt trầm như nước trong khi ưng nhân lại cười như điên như cuồng.

“Thống khoái, thống khoái, tiểu tử ngươi ngoan ngoãn đối luyện với bản tọa ngàn chiêu, đợi bản tọa đào móc hết Hàng Long Khí của ngươi, tiến hóa kim thân, bản tọa chỉ hủy đi đan điền của ngươi, sẽ không lấy tính mạng của ngươi, cho ngươi có cơ hội sống cuộc sống phàm nhân, ha ha ha ha “.

Hắn cười rất dài, hơn nữa tiếng cười của hắn có cảm giác như tiếng hú vậy, thực sự nghe mà rùng mình.

Vông thể sử dụng nội lực, thân thể Vô Song lại càng không biến thái được như đối phương phải biết thứ ánh sáng hoàng kim kia có thể xuyên qua nội lực bình thường cắt vào cơ thể, uy lực khôn cùng, muốn cận thân chiến đấu với hắn chỉ sợ phải là thân thể của Cơ Vô Song chứ không phải Vô Song hiện tại.

Cùng với nội lực bình thường thì ngay cả kiếm khí hay Quỳ Hoa Khí bản thân Vô Song cũng có cảm giác bị ức chế, vậy Vô Song có thể làm gì?.Hàng Long Thập Bát Chưởng đánh ra gần như chỉ làm mồi cho đối phương, không thể có bất cứ biến chuyển gì, nếu chỉ sử dụng Cầm Long Công sau ngàn chiêu Vô Song cũng sẽ tự thua, Hàng Long Khí liền bị ưng nhân hút hết.

Một đáp án khác là chạy nhưng mà đối phương vận lên kim thân làm cho Vô Song cũng thấy áp lực rất lớn về tốc độ, hiện tại cho dù Vô Song vận dụng Lăng Ba Vi Bộ toàn lực bỏ chạy cũng khó siêu thoát tốc độ của kẻ này, bỏ chạy không phải là phương án hay hơn nữa càng không hợp với Vô Song.

Vô Song chỉ có thể từng bước từng bước lùi lại, còn ưng nhân thì điên cuồng tiến lên, điên cuồng cười, nhìn hắn cười Vô Song rốt cuộc cũng nhếch miệng.

Ưng nhân rõ ràng đang cuồng hoan nhưng hắn cũng thấy cái nhếch miệng này của Vô Song, trong nội tâm liền thấy rùng mình, quả nhiên Vô Song vốn đang sử dụng Hàng Long Khí đột ngột thu lại, tay từ trảo nắm thành quyền, mượn Lăng Ba Vi Bộ khẽ xoay người, một quyền nện thẳng vào kim thân của đối phương.

“Thái Tổ Thiên Diễn Quyền”.

Một quyền trực diện nện vào người khiến cho ưng nhân có cảm giác đến cả ruột gan cũng muốn nôn ra ngoài, hắn lập tức bị bức lui lùi lại.

Hắn vừa lùi Vô Song liền tiến lên, hai tay cùng vũ động, quyền kình liên tục đánh ra.

“Thái Tố Thiên Địa Quyền”.

Một tay là thiên một tay là địa, hai tay vũ động như hủy thiên diệt địa, quyền kình mang theo ý, mang theo uy cứ thế nện vào người ưng nhân.

Đương nhiên ưng nhân cũng không dễ chơi, hắn bị đánh bay ra trong lòng vừa kinh vừa sợ sau đó lại thấy Vô Song lần thứ hai công kích tới bất quá cũng làm ra phản ứng, đôi cánh Kim Sí hư ảnh đằng sau liền co lại.

Cho dù chỉ là hư ảnh nhưng Vô Song có thể cảm giác được đây đúng là một lớp phòng ngự.

“Kím Sí Oanh Thiên”.

Ưng nhân gầm một tiếng, đôi cánh vốn tưởng đang bảo vệ hắn lại mở rộng ra, Vô Song chỉ cảm thấy loại lực lửng khủng khiếp từ đối phương xuất hiện, trực tiếp ngạnh kháng toàn bộ Thái Tố Thiên Địa Quyền đang ập tới.

Quyền kình cùng với đôi cánh vàng khủng bố kia va chạm, âm thanh đinh tai nhức óc vô cùng, gần như cả cánh rừng đều rung lên, vô số cây cối bị kim khí chặt đứt, mặt đất như bị uy thiên địa chấn nát, kinh khủng vô cùng.

Một đòn này hai bên liền là thế hòa nhưng ưng nhân lại như một con quái vật, hắn cậy có kim thân bảo hộ vậy mà dám xuyên qua dư chân, dư chấn chưa tan hắn đã hiện ra trước mặt Vô Song.

“Kim Sí Bạo Lôi”.

Không phải là trảo mà là quyền, là quyền như oanh lôi đấm thẳng vào bụng Vô Song.

Một quyền này thực sự không sai, đúng với cái tên của nó, quyền ra như sấm sét uy lực như bạo lôi bất quá cái đáng sợ nhất của quyền này là đưa kim canh khí vào người Vô Song.

Vô Song nếu không vận Hàng Long Khí ngăn lại, lục phủ ngũ tạng liền bị đối phương chém vỡ, nếu Vô Song đưa Hàng Long Khí ra đương nhiên ngăn cản được canh kim khí nhưng nhất định cũng sẽ lại bị đối phương hấp thụ.

Vô Song sẽ làm gì?, đương nhiên là đưa Thiên Long Khí ra đỡ, ưng nhân thấy vậy ánh mắt càng ngày càng vui mừng, hắn biết Vô Song phản kháng càng mạnh thì báo hiệu Vô Song càng ngày càng cùng đường, hắn đương nhiên cảm thấy thành công sắp đến.

Ngăn được canh kim khí tàn phá cơ thể nhưng trọng quyền vẫn là trọng quyền, Vô Song trực tiếp khụy một chân xuống, miệng ho ra một ngụm máu.

Ưng nhân thấy thế lại càng muốn ra tay tàn độc hơn, hắn thu quyền lại, lấy hai tay làm quyền mà nện xuống.

“Kim Sí Đại Lôi Bạo”.

Ngay lúc ưng nhân chuẩn bị đập một chiêu này vào sống lưng Vô Song, Vô Song cũng vung tay.

Vô Song vung tay... căn bản không có bao nhiêu lực, cái vung tay làm ưng nhân coi thường vô cùng bất quá rất mạnh hắn cảm nhận một lực lượng kinh khủng nện vào mặt mình, quyền kình như sóng thần ập tới.

Một quyền này đánh thẳng vào đỉnh đầu ưng nhân làm hắn bị đánh bay như quả bóng vậy, đầu đập thật mạnh xuống đất, cả người lăn lóc trên mặt đất một đoạn dài.

Ưng nhân khó khăn mở mắt không tin được nhìn Vô Song, chỉ thấy sau lưng Vô Song cũng có một thân ảnh khổng lồ, đây chính là Thái Tố Thiên Nộ, là chiêu cuối cùng trong Thái Tố Trường Quyền.

Một quyền này thậm chí đánh nát cả đầu kim thân sau lưng ưng nhân, nguyên cái đầu Kim Sí bị đập nát vụn bất quá thân ảnh Kim Sí kia chỉ run lên, cái đầu vậy mà dần dần lại hiện ra.

Ưng nhân khó khăn đứng dậy nhìn Vô Song, cũng may là hư ảnh khổng lồ của Thái Tố Thiên Tượng cũng biến mất.

Về phần Vô Song hắn cũng đã đứng thẳng dậy, lau vết máu trên miệng, một quyền vừa rồi làm kim thân kia màu sắc đã nhạt đi nhiều, cũng không phải không có tác dụng.

Tất nhiên so ra Vô Song rơi vào trạng thái tệ hơn nhiều, hắn phải làm gì?.

Rồng là cửu ngũ chí tôn là sinh vật mạnh nhất thiên địa nhưng mà ngày hôm nay gặp một sinh vật chuyên lấy rồng làm thức ăn, liệu rồng sẽ làm gì?

.........

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 76: Đêm Tối Sát Nhân – Hỏa Thiêu Kim Sí

Thiên Trúc – Bà La Môn nói thật Vô Song cảm thấy mạnh hơn Thiên Long Giáo nhiều.

Thiên Long Giáo cao thủ chân chính có thể kể tới Thiên Vương cùng Long Vương, Vô Song không biết tại thời điểm đó hai người mạnh đến mức nào nhưng chắc chắn không phải Đế Vị, cùng lắm dựa vào một số yếu tố khiến bản thân có thể cùng đế vị quyết đấu.

Một môn hai kẻ tương đương với đế vị lại thêm giáo đồ vô số, Thiên Long Giáo là đệ nhất đại giáo của Tây Vực cũng không ngoa dù sao Thiên Long Giáo ngày đó còn có cả liên minh bằng hữu của chính mình.

Thiên Long Giáo mạnh là vậy nhưng để so với Bà La Môn của Thiên Trúc chỉ sợ còn khác biệt nhất định.

Tưởng tượng mà xem, kẻ thân cao hơn 2m kia đã là đế vị, Bà La Môn dám đưa một đế vị đến Trung Nguyên chẳng nhẽ trong giáo không có cường giả tương đương thủ hộ?, tiếp theo nói đến bát đại hộ pháp của Bà La Môn, chỉ cần bọn họ thực lực tương đồng ưng nhân trước mặt thì Vô Song đã cảm thấy khó chơi vô cùng.

Ưng nhân trước mặt Vô Song thực lực tuyệt không thua gì ai trong tứ bá đương thời.

Trong tứ bá bản thân Tây Độc đã nửa điên nửa tỉnh, căn bản khó lòng địch lại ưng nhân.

Bắc Cái gặp ưng nhân gần như chỉ có một con đường chết.

Trong tứ bá có lẽ chỉ có Đông Tà cùng Nam Đế có thể chiến hòa ưng nhân, thử tượng tượng Bà La Môn của Thiên Trúc có ít nhất 2 đế vị cao thủ cùng 8 người có thể so với Đông Tà hoặc Nam Đế, đây là loại lực lượng thế nào?.

Vô Song với Ngô Tam Quế vốn không có thù nhưng mà kẻ này dã tâm lớn thế nào Vô Song đương nhiên biết, kẻ này về lâu về dài chỉ sợ không trung đường với Vô Song, một núi rất khó tồn tại hai con hổ hơn nữa ngay tại thời điểm hiện tại thì hai bên đã không cùng một đường.

Trong tay Ngô Tam Quế có lực lượng bậc này, hắn dám nằm mộng đế vương cũng không phải là điều khó hiểu, điều duy nhất làm Vô Song tò mò là Ngô Tam Quế sẽ cấp bao nhiêu lợi ích cho Thiên Trúc đây?.

_ _ _ _ __ _ _ _

Vô Song hiện tại thương thế chưa nặng nhưng mối nguy hiểm không nằm ở thương thế của hắn.

Ngoài điều này ra Vô Song còn biết hắn không kịp trở về Lệ Xuân Viện thực sự sẽ có rất nhiều việc... mà hắn không chấp nhận được sẽ diễn ra.

Lúc này liệu có tin gì vui cho Vô Song hay không?, tin vui đương nhiên cũng có, tin vui nhất là hắn sắp hủy được một chiến tướng đắc lực dưới tay Ngô Tam Quế.

Vô Song tại sao dám dùng Hàng Long?, hắn dùng Hàng Long chẳng nhẽ chỉ vì vài câu hỏi với đối phương?, cái này tuyệt nhiên không phải.

Chỉ nói về thực lực, Vô Song có lẽ yếu hơn ưng nhân... hay xưng hô đúng hơn trong hoàn cảnh hiện tại phải gọi hắn là Kim Sí.

Công bình giao thủ, Vô Song sẽ thua Kim Sí nhưng mà chỉ cần Vô Song sử dụng Tiên Thiên Quỳ Hoa thế trận sẽ khác hẳn, Vô Song không chắc có thể giết chết Kim Sí nhưng mà khiến hắn mất nửa cái mạng cũng là việc trong tầm tay đương nhiên nếu dùng Quỳ Hoa mà chiến Vô Song đại khái cũng khó mà hỏi được mấy câu vừa rồi bất quá thông tin mà Kim Sí mang lại thật sự không đủ để Vô Song phải mạo hiểm.

Vậy lý do gì làm Vô Song biết đối phương một mực mong muốn hắn dùng Hàng Long Khí nhưng hắn lại quyết định thỏa mãn đối phương?.

Nguyên nhân thứ nhất, trong lòng Vô Song hiện tại không mấy vui vẻ, hắn cần phải có cái gì đó phát tiết, thật ra cần một trận chiến hung hiểm với Kim Sí cũng là cách không tệ phát tiết trạng thái tự thân không tốt của Vô Song, hơn nữa nó quả thực có hiệu quả.

Chiến đấu với Kim Sí thực sự phải làm Vô Song tập trung vô cùng, cũng vì sự tập trung này quả thật đã khiến lòng hắn được giải tỏa rất nhiều, ít nhất hiện tại Vô Song trở lại với chính bản thân hắn như bình thường.

Về phần tại sao Vô Song không sử dụng Quỳ Hoa?, thú thật Quỳ Hoa sát khí rất nặng nhưng sát khí nặng lại không thể giết được đối phương căn bản khó làm Vô Song giải tỏa tâm tình trong lòng khi đó, như đã nói Vô Song thắng được Kim Sí bằng Quỳ Hoa nhưng muốn giết đối phương là chuyện không thể.

Nguyên nhân thứ hai, Vô Song muốn xem Hàng Long Thập Bát Chưởng của chính mình.

Kiều Phong có Hàng Long của Kiều Phong, Hồng Thất Công có Hàng Long của Hồng Thất Công mà Quách Tĩnh có Hàng Long của Quách Tĩnh, Vô Song liền phải tự tạo một Hàng Long của riêng mình.

Con đường Vô Song chọn là gì?, hắn biết Hàng Long, hắn lại có Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể, hắn cũng biết nguyên chỉnh Cửu Âm Chân Kinh, hắn hoàn toàn có thể học theo Quách Tĩnh nhưng Hàng Long của Vô Song khi đó lại chưa chắc có thể vượt qua Quách Tĩnh, về uy lực Vô Song có lợi thế tiên thiên đương nhiên mạnh hơn nhưng mà hắn lại không có Song Thủ Hổ Bác Thuật của Quách Tĩnh từ đó Hàng Long của Vô Song khó mà vượt qua được Hàng Long của Quách Tĩnh.

Vô Song đã suy nghĩ rất nhiều, rốt cuộc nghĩ ra Hàng Long của chính mình hơn nữa loại Hàng Long cải tiến này đã không còn được coi là Hàng Long nữa bởi nó không còn dùng Hàng Long Khí.

Lần trước Vô Song rất muốn mang Ca Lâu La ra thử chiêu nhưng Ca Lâu La chung quy chưa đủ cường đại, chưa đủ để Vô Song dùng Hàng Long cải tiến của chính mình nhưng Kim Sí hiện tại đã đủ, hắn đáng là người đầu tiên được nhìn thấy Hàng Long của Vô Song trên thế giới này.

_ _ _ _ __ _ _ _ _

Kim thân trên người Kim Sí đã yếu đi nhưng cũng không ảnh hưởng đến thực lực của Kim Sí trái lại hư ảnh khổng lồ sau lưng Vô Song thì lại dần dần biến mất.

Uy là uy thế, uy thế đánh ra căn bản không thể thu về, Vô Song phải mất một khoảng thời gian để uy trên người hắn tụ hợp sau đó mới lại có thể sử dụng Thái Tố Thiên Nộ, lúc này Vô Song đúng là không thể sử dụng chiêu mạnh nhất trong Thái Tố Trường Quyền.

Kim Sí hiện tại cũng hơi ngập ngừng, hắn không biết Vô Song còn thủ đoạn nào không bất quá hắn rất nhanh mừng như mở cờ trong bụng, hắn thấy Vô Song sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Lại là tiếng long ngâm quen thuộc kia, cái tiếng long ngâm làm không biết bao nhiên nhân sĩ võ lâm kinh hồn táng đảm trong tai Kim Sí lại như tiếng trời, hắn lập tức vỗ cánh lướt đến chỗ của Vô Song, bất quá Kim Sí cũng không phải kẻ ngu, hắn thật ra vẫn cực kỳ đề phòng, rất sợ Vô Song lại ra một chiêu như Thái Tố Thiên Nộ, khi đó hắn liền lãnh đủ.

Kim Sí cẩn thận nhưng hắn có thể cẩn thận đến bao giờ?, Kim Sí thấy Hàng Long Khí của Vô Song tản ra khắp thiên địa, hai tay Vô Song khẽ vẽ vài vong trên không trung, Vô Song rốt cuộc thả ra một chiêu.“Hàng Long Thập Bát Chưởng – Song Long Kình Thiên”.

Vô Song hét một tiếng, hai đầu Kim Long lập tức lao tới.

Song Long Kình Thiên, chiêu này không có trong Hàng Long Thập Bát Chưởng, chiêu này là một thủ đoạn biến hóa nho nhỏ của Vô Song.

Song Long Kình Thiên là kết hợp của Song Long Thủ Thủy cùng Kháng Long Hữu Hối, gần như trong cùng một chiêu đánh ra hai đầu Kháng Long Hữu Hối hòa vào nhau vậy, uy lực vượt xa Kháng Long Hữu Hối bình thường nhưng một chiêu này cũng cực tốn sức, Hàng Long Khí của Vô Song đánh ra một chiêu này liền tiêu tốn một nửa.

Nhìn thấy uy lực của Song Long Kình Thiên, Kim Sí không sợ còn mừng, hắn căn bản cũng không đón đỡ, không làm ra bất cứ động tác né tránh nào cả.

“Kim Sí Cửu Chuyển Kim Thân”.Kim Sí lại hô lên câu này, Kim Sí sau lưng hắn như được thổi hồn vào, đầu Kim Sí Đại Bàng kia vỗ cánh, trực tiếp lao xuống muốn thôn phệ song đầu hàng long của Vô Song, nó như lại nhìn thấy mỹ vị.

Cái miệng vàng mở lớn như muốn nuốt chửng song đầu hàng long nhưng ngay tại thời điểm này Kim Sí kinh hãi gần chết mà nhìn Vô Song, hư ảnh Kim Sí Điểu kia cũng run lên không thôi gần như bất cứ lúc nào cũng có thể nổ tung.

Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?, Kim Sí Điểu tại sao không nuốt được Hàng Long?, đáp án rất đơn giản đây không phải Hàng Long được tạo nên từ Hàng Long Khí, Kim Sí chỉ có thể nuốt được Hàng Long Khí chứ không phải nó có thể nuốt được Hàng Long.

Vậy tại sao không có Hàng Long Khí có thể đánh ra Hàng Long Chưởng Pháp?, đáp án càng đơn giản, đây đã không phải Hàng Long Chưởng Pháp.

Hàng Long thuộc về Vô Song được hắn gọi là Long Phượng Hàng Thiên Chưởng.

Long là Hàng Long vậy Phượng là gì?, Phượng là Hiên Viên Đế Phượng Quyết.

Hiên Viên Đế Phượng Quyết không liên quan gì đến Hàng Long Khí, không phải kiếm khí, không phải nội lực, Hiên Viên Đế Phượng Quyết có một loại thuộc tính gọi là... đốt huyết.

Đốt huyết mạch trong cơ thể tạo ra Đế Phượng Khí.

Long Phượng Hàng Thiên Chưởng của Vô Song thật ra đến thời điểm hiện tại mới chỉ có duy nhất một chiêu hơn nữa chiêu này hắn còn chưa đặt tên bởi đây chung quy là bộ chưởng pháp chưa hoàn thiện, Vô Song chưa thể chân chính kết hợp Hiên Viên Đế Phượng Quyết cùng Hàng Long Thập Bát Chưởng nhưng nhờ một chiêu Song Long Thủ Thủy thì Vô Song lại tìm được lối riêng.

Song Long Thủ Thủy bản thân đương nhiên rất đặc biệt, nó đặc biệt y như Chấn Kinh Bách Lý vậy.

Hàng Long Thập Bát Chưởng phần nhiều xuất phát từ trong kinh dịch tuy nhiên câu Song Long Thủ Thủy lại khác, nó không nằm ở kinh dịch mà gần giống với dạng câu thành ngữ hơn.

Song Long Thử Thủy vốn dựa theo ý tương tự như câu ‘Song Long Hỷ Thủy “ hay “Song Long Tranh Châu”.

Nguyên lý rất đơn giản, dùng Hàng Long Khí đẩy về phía trước ngưng tụ thành một viên châu, viên châu này đẩy ra đồng thời hai tay cùng vẽ trực tiếp dùng kình lực ngưng tụ thành long, dùng Hàng Long Khí trong viên châu làm trung tâm giữ lấy hai đầu hàng long, đây là chiêu thức duy nhất trong Hàng Long Thập Bát Chưởng tạo ra hư ảnh hàng long không hoàn toàn dựa vào Hàng Long Khí.

Vô Song ban đầu tìm đường cải tiến, thay vì hai đầu hàng long tạo nên từ kình lực hắn biến thành hai chiêu Kháng Long Hữu Hối cùng vẽ, cũng không biết có phải vì hắn là Tiên Thiên Hoàn Mỹ Đạo Thể đồng thời lại nắm giữ Cửu Âm Chân Kinh hay không mà cách này thật sự làm được.

Sau đó Vô Song một mực luyện tập chiêu này, hắn liền phát hiện ra một điểm đặc thù nữa.

Chỉ cần viên ngọc được tạo nên từ Hàng Long Khí ban đầu không bị biến mất thì cho dù Vô Song nửa đường thu lại Hàng Long Khí của bản thân, trong một khoảng thời gian nhất định Kháng Long Hữu Hối vẫn cứ là Kháng Long Hữu Hối chứ tuyệt không biến mất, đương nhiên thời gian này không quá dài.

Dựa vào một điểm này Vô Song nếu xuất kỳ bất ý ra chiêu hắn có thể tạo ra một chiêu chí dương chí cương kinh khủng nhất trong Hàng Long Chưởng Pháp nhưng cũng có thể tiết kiệm lượng lớn Hàng Long Khí bất quá khi đó Vô Song lại cảm thấy có chút không vừa ý.

Một chiêu kinh khủng như vậy lại chỉ có thể dùng để đánh lén, đợi viên ‘Long Châu’ được tạo nên từ Hàng Long Khí kia tan đi, một chiêu này cũng lập tức biến mất theo, uy lực mười phần không còn nổi một.

Vô Song nhất định phải tìm được cách thay thế, rốt cuộc trải qua rất nhiều cố gắng Vô Song cũng thành công, hắn dùng cách đốt huyết của Hiên Viên Đế Phượng Quyết, dùng Đế Phượng Khí tạo nên Phượng Châu.

Phượng Châu uy lực không thua kém gì Long Châu nhưng nó thậm chí có thể không ngừng mạnh lên ngay cả khi đã phóng ra ngoài cơ thể bởi Vô Song chỉ cần đốt càng nhiều huyết trong cơ thể, con Phượng Hoàng kia lại càng mạnh mẽ, sinh mệnh của nó càng thăng hoa, viên Phượng Châu lại càng rực sáng.

_ _ _ __ _ _ __ _

Kim Sí Điểu mở miệng, nó vẫn tham lam như vậy, muốn nuốt chửng hai đầu Hàng Long nhưng mà ngay tại thời điểm nó tưởng như đạt được mỹ vị ngon nhất trên đời thì ở giữa hai đầu Hàng Long xuất hiện một điểm sáng, viên Phượng Châu va chạm cùng Kim Sí Điểu.

Phượng Châu nổ tung, sau đó một đôi cánh đỏ rực hiện lên giữa trời đêm, một đôi cánh như muốn đốt sạch thế gian vạn vật, quét đi hết bụi bặm hồng trần.Phượng minh tựa cửu thiên, long ngâm vang đại địa.

Kim Sí Điểu của Kim Sí rất mạnh dù sao đây là kim thân của hắn, kim thân của Kim Sí trên lý thuyết nhất định ngạnh kháng được một chiêu này sau đó cả hai bên cùng lưỡng bại câu thương nhưng mà ai bảo nó ham ăn đây?.

Khi nó mở miệng ra, nó căn bản cũng không còn bất cứ lớp phòng hộ nào.

Hư ảnh Kim Sí Đại Bàng lúc này trực tiếp nuốt toàn bộ uy lực một đòn của Vô Song sau đó thân ảnh hoàng kim của nó liền rực cháy, trên lưng nó vẫn là đôi cánh kim sí vàng rực nhưng từ sống lưng chẳng biết từ khi nào bị một đôi cánh lửa tuyệt đẹp xuyên qua, Kim Sí gầm thét trong đau đớn, cả người ngập tràn hỏa diễm.

Hình ảnh này... thực sự rất đẹp nhưng cũng rất thê lương.

Tiếp theo từ sau lưng Kim Sí Đại Bàng, hai đầu Hàng Long xuyên qua.

Song đầu Kháng Long Hữu Hối mở miệng, chúng nó va chạm vào cơ thể Kim Sí ở đằng sau.

Mọi việc nói thì lâu nhưng xảy ra quá nhanh, không có kim thân, không có phòng ngự, cũng không có cả phòng bị, Kim Sí cứ như lấy nhục thân chịu hai chiêu Kháng Long Hữu Hối trực diện vậy.

Kim Sí ánh mắt trợn lên nhìn Vô Song, hắn một đời đi săn Hàng Long Khí không ngờ lại có ngày bị chính Hàng Long Khí cắn ngược lại.

Kim Sí cả người bị đánh bay đi, Kim Thân đã đổ, Kim Sí Đại Bàng bị lửa Phượng Hoàng thiêu thành tro bụi, Kim Sí đổ mau trường không, thân hình bắn ngược ra sau hơn 15m mới dừng lại được.

Kim Sí hai tay chống trên mặt đất, thân thể run rẩy, hắn liên tục thổ huyết, quần áo đã bị đánh nát bầy, tuy chưa bị phá hủy nhưng thảm vô cùng, đặc biệt đôi cánh của hắn thậm chí còn bị xé thủng, hắn như một con chim ưng bị người khác sinh sinh xé đứt đôi cánh vậy.

Kim Sí lúc này căn bản không dám hỏi gì, cũng không dám nói bất cứ câu nào, hắn thậm chí ngậm chặt miệng mình lại, không cho phép bản thân tiếp tục thổ huyết, dùng toàn lực xoay đầu, hắn muốn chạy.

Kim Sí lúc này đã bước nửa chân vào quan tài nhưng mà Vô Song không biết tại sao lại có cảm giác... Kim Sí hiện tại vẫn còn sức chạy thoát.

Đương nhiên Kim Sí còn sức chạy thoát, hắn có bí pháp, bí pháp để bản thân bỏ chạy.

Vô Song có đốt huyết, Kim Sí chẳng nhẽ không có?.

Hắn vừa xoay người, từ con mắt trên chiếc mặt nạ chim ưng rơi xuống một viên đan dược, hắn không ngần ngại bỏ vào miệng.

Đan dược vừa vào miệng một cỗ phong nhận khủng khiếp xuất hiện, Kim Sí trong nháy mắt cảm thấy tinh thần minh mẫn, đau đớn cũng không còn, nội lực nháy mắt căng tràn, hắn lập tức vận toàn lực phóng đi.

Bí pháp phải trả cái giá rất lớn nhưng so với tính mạng thì cái giá này còn rẻ chán, đáng tiếc khi hắn vừa lướt đi trên không... liền nhe thấy âm thanh kinh khủng khiếp vang vọng khắp bốn phương tám hướng.

“Ở lại đi”.

Vô Song nói ra ba chữ tiếp theo chỉ thấy bốn phương tám hướng gió nổi vân động, cả thiên địa như bị Vô Song nắm trong tay sau đó từ trên bầu trời một hư ảnh Kim Long xuất hiện tuy nhiên nó không còn là Kim Long nữa mà là Lôi Long.

Hai tay thu lại, nửa người hạ thấp, Vô Song đẩy ra đầu Lôi Long này.

“Chấn Kinh Bách Lý”.

Gió sét gầm vang, thiên địa như biến động, một chưởng này của Vô Song cũng rút hết toàn bộ Hàng Long Khí trên người hắn nhưng mà cũng đủ rồi.

Không rõ tại sao khi đánh nát kim thân của đối phương Vô Song cũng cảm giác trạng thái của hắn lại trở về bình thường, hắn cũng không còn chỉ được sử dụng một mình Hàng Long Khí cùng Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Một chiêu Chấn Kinh Bách Lý đánh ra, Vô Song nhẹ nhìn Kim Sí đang lướt trong không trung.

Kim Sí khi điên cuồng hắn rất nhanh, Vô Song cũng cảm thấy cho dù Vô Song vận toàn lực cũng khó đuổi theo kẻ này nhưng mà hắn có thể nhanh hơn tốc độ âm thanh sao?.

Vô Song nhắm mắt lại, thở ra một hơi nhọc khí.

Khi hắn lần thứ hai mở mắt ra, thân ảnh trên trời kia đã rơi xuống mặt đất.

Vô Song chậm rãi tiến tới, ánh mắt dừng lại trên xác Kim Sí, bản thân Vô Song hiện tại quả thật tương đối tiếc cho đối phương.

Kim Sí đáng lẽ không nên thua thảm như vậy, chỉ là hắn cơ hồ bị ba chữ ‘Hàng Long Khí’ bức điên.

Kẻ tham lam rốt cuộc vẫn bị tham lam hại.

Miếng ăn quá lớn rốt cuộc nuốt không trôi.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 77: Đại Náo Hành Dương – Như Mộng Như Ảo

Vô Song bước về phía cái xác của Kim Sí, trên khuôn mặt của hắn cũng có chút tái đi, đốt huyết chưa bao giờ là một việc nhẹ nhàng cũng chưa bao giờ là một việc dễ chịu.

Sau lần này Vô Song nhất định phải tinh tu Hiên Viên Đế Phượng Quyết, ít nhất phải đạt được trình độ của Thái Tố Trường Quyền, hắn đúng là cảm thấy có lỗi với môn đế đạo võ học này.

Trong mắt Vô Song, Tần Hoàng – Doanh Chính vẫn cứ là thiên cổ nhất đế của Trung Quốc, nếu không phải Thái Tố Trường Quyền sử dụng không có bất cứ tác dụng phụ nào thì bộ đế đạo võ học đầu tiên mà Vô Song học nhất định phải là Hiên Viên Đế Phượng Quyết.

Vô Song chưa hề bị thương nặng nhưng trạng thái lúc này cũng đã không còn ở đỉnh phong tuy nhiên hắn không dám điều tức, hắn biết sau lưng còn một trận chiến đáng sợ hơn nhiều.

Vô Song cúi người xuống, bắt đầu kiểm tra thân thể Kim Sí.

Bộ hắc y bên ngoài của Kim Sí đã sớm bị đánh hỏng, căn bản không toàn vẹn lộ ra thân thể màu ánh đồng bên trong.

Vì bộ hắc y bị phá hủy, Vô Song có thể dễ dàng đưa tay vào bên trong, bắt đầu lục soát khắp người Kim Sí đồng thời cũng muốn xem cấu trúc của bộ hắc y này ra sao.

Bộ hắc y chia thành hai lớp, một lớp bên ngoài để bảo hộ, nguyên liệu làm từ cái gì thì Vô Song không nhận ra, bên trong lại là một lớp khác mỏng tan bất quá lại mềm chắc lạ thường, lớp bên trong rõ ràng là do tơ dệt thành, so không nổi với Thiên Tằm Ti nhưng chỉ sợ cũng là loại cực phẩm.

Lớp bên trong có một khe rãnh nhỏ vừa vặn cho được tay vào, thoạt nhìn cũng giống ngăn chứa đồ, Vô Song cũng không ngần ngại đưa tay vào lục soát một chút, hắn liền tìm được vài vật.

Đầu tiên là ngân phiếu, ngân phiếu lên đến hàng vạn lượng bạc, tất nhiên cái này không tính là gì, cao thủ ngũ tuyệt đỉnh phong như Kim Sí đi theo Ngô Tam Quế không được hậu đãi mới là lạ.

Vật phẩm thứ hai thì là một tấm bàn đồ làm bằng da dê, nhìn vào tấm bản đồ này Vô Song hơi nheo mắt lại, nó có đánh dấu một hòn đảo, một hòn đảo cách không quá xa so với đất liền.

Vô Song không giỏi trong việc đi tìm kho báu gì gì đó, hắn không thể vừa nhìn bản đồ liền đã phát hiện ra đó là nơi nào hoặc gần khu vực nào nhưng có một điểm làm Vô Song không thể không để ý, trên tấm bản đồ kia có vẽ một ngọn núi.

Ngọn núi này có thể coi là đại sơn gần nhất so với hòn đảo kia và không rõ vì lý do gì Vô Song cảm thấy cái ngọn núi vẽ trong bản đồ này... tám chín phần là Tử Ngọc Sơn.

Suy nghĩ một chút Vô Song liền thu vật này lại, tiếp tục kiểm tra những thứ tiếp theo.

Vật thứ ba mà Vô Song tìm được là vài bình thuốc và tất nhiên chính Vô Song cũng không rõ bên trong những thứ này công dụng là gì, chỉ có duy nhất một cái hộp nhỏ làm Vô Song nhận ra.

Thánh dược chữa thương của Tây Vực, Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao.

Nắm Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao trong tay bản thân Vô Song lại có chút nhớ Lý Thu Thủy, hắn trở về thế giới này cũng đã một khoảng thời gian và đương nhiên nàng đến thế giới này cũng vậy, thực sự không rõ Lý đại ma đầu rốt cuộc đá quấy phá thế giới này đến mức nào?.

Nghĩ đến Lý Thu Thủy bản thân Vô Song khẽ lắc đầu, lúc này nếu có nàng ở bên cạnh hắn thì hắn liền cảm thấy trận này dễ đánh hơn nhiều cũng nhẹ hơn nhiều.

Trình độ của Lý Thu Thủy ra sao thì Vô Song là người rõ nhất, khoảng thời gian 2 năm cuối tại thế giới kia cũng là hắn và nàng phối hợp nhiều nhất, có Lý Thu Thủy bên cạnh Vô Song chưa hẳn đã không dám cùng đế vị đánh một trận, cho dù không thắng nhưng cũng toàn mạng mà về.

Nghĩ đến đế vị cao thủ, nghĩ tới kẻ tiến vào Lệ Xuân Viện kia, lòng Vô Song không khỏi trĩu nặng.

Vật cuối cùng trong hành trang của Kim Sí là một tấm lệnh bài, bên trên có khắc một con ấn dùng bốn chữ Trấn Nam Vương Phủ.Vô Song nắm tấm lệnh bài này thật chặt, có thứ này liền có thể dễ hành động hơn một chút.

Rất nhanh kiểm tra xong túi trữ vật của đối phương, Vô Song bắt đầu tháo lớp mặt nạ của hắn ra.

Cái mặt nạ ưng này thật sự rất đặc biệt, nó không chỉ là đội lên hay mặc vào mà nó rõ ràng có khóa, khóa của thứ này nằm ngay sau gáy bị phần lông phía bên ngoài che đi, khi chiến đấu đối thủ căn bản nhìn không ra mà cho dù nhìn ra cũng chẳng làm gì được.
Đừng nói là đối thủ chỉ sợ bản thân Kim Sí cũng chẳng tháo được cái thứ này ra, hắn muốn tháo phải có người thứ hai trợ giúp.

Vô Song rất nhanh cũng thành công mở lớp khóa này, tháo cái đầu ưng này ra sau đó ánh mắt liền nhíu lại.

Không có đầu ưng khuôn mặt thật sự của Kim Sí lộ ra, khuôn mặt của hắn không ngờ dị dạng vô cùng gần như khuôn mặt bị mục nát vậy.

Vô Song thân là thần y hắn liếc mắt liền có thể nhìn thấy dấu hiệu này của cái gì, mặt Kim Sí bị phá hủy vốn là do độc tính, độc tính thấm vào cơ thể nhiều năm sau đó dần dần ảnh hưởng đến dung mạo của hắn, cũng phá hủy luôn khuôn mặt của hắn.

Kim Sí cũng không có tóc, đầu của hắn trọc lóc hơn nữa ở vần đỉnh đầu nơi sát vầng trán bị khoét ra, nơi đó có một viên ngọc màu vàng, một viên ngọc vẫn đang tỏa sáng.

Vô Song biết thứ này chính là thứ khắc chế bản thân hắn trong trận chiến kia, khi hắn dùng tay móc ‘con mắt thứ ba’ của Kim Sí ra, hắn rõ ràng cảm nhận được Hàng Long Khí còn lại ít ỏi trong cơ thể mình khẽ sôi sục.

Vật này tuyệt đối vô cùng tà dị, bất quá Vô Song cũng không rõ công dụng của nó là gì, rốt cuộc cũng chỉ có thể lựa chọn mang đi cất, ấn thứ này vào chính trong hộp Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao, vật này quá sáng vải bình thường căn bản không ngăn nổi ánh sáng của nó.

Giải quyết xong hết các vật phẩm trên người Kim Sí, Vô Song liền nhấc kẻ này lên trên vai, một tay thì nắm lấy đầu ưng của đối phương.

Giây phút nắm lấy đầu ưng Vô Song cũng nhận ra đầu ưng này không ngờ thiếu đi một đôi mắt, hắn không nghĩ ngợi gì liền đưa tay ra móc nốt con mắt còn lại, sau đó liền phát hiện con mắt này hóa ra là một viên đan dược.

Một viên đan dược trong suốt được bảo vệ bởi lớp màng bên ngoài, một viên đan dược chỉ bằng hạt nhãn hơn nữa Vô Song thử gắn viên đan dược này lên sát mắt mình, viên đan dược hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua, căn bản không ảnh hưởng tầm nhìn.

Nắm lấy viên kỳ dược này Vô Song liền nhớ đến giây phút cuối cùng của Kim Sí, trong lòng âm thầm đoán được tác dụng của nó vì vậy cũng chậm rãi cất kỹ viên đan dược này.

Cuối cùng Vô Song đội cái đầu ưng này lên người mình, thân hình khẽ chuyển một đường hướng về Hành Dương Thành.

_ _ _ _ _ __ _

Vô Song rời đi căn bản không lâu, trận chiến với Kim Sí cực kỳ ác liệt, nếu không phải Kim Sí quá tham lam, quá bị Hàng Long Khí kích thích thì Vô Song cũng cảm thấy không có cửa giết kẻ này nhưng mà cũng vì thế trận chiến này rất nhanh kết thúc.

Tính từ lúc Vô Song bị Kim Sí phát hiện nơi Lệ Xuân Viện đến lúc Vô Song giải quyết xong Kim Sí cũng mới chỉ có khoảng một giờ thời gian, Vô Song lại tức túc quay về Hành Dương thành, hắn cảm thấy thật sự cũng không quá lâu.Điều duy nhất mà Vô Song lo lắng, trong vòng 1 giờ thời gian tại Lệ Xuân Viện diễn ra việc gì?.

Một giờ thời gian nói thật đủ để xảy ra rất nhiều việc, ít nhất không phải Vô Song đã giết chết Kim Sí đấy ư?.

Trình độ của Kim Sí cùng Vô Song tạm coi là tương đương nhưng trình độ của thần bí nhân kia thì cao hơn Đông Phương cô nương nhiều, lại càng không phải nói tới những người còn lại.

Không hiểu tại sao, từ khi nhìn thấy vị cô nương kia một lần nội tâm Vô Song căn bản đều chưa từng yên ổn, nàng cho hắn một loại cảm giác rất lạ.

Như gần như xa, như quen biết lại như không quen biết, như nắm được rồi lại buông tay.

Trong màn đêm, mang theo sát khí còn vương trên người, đội đầu ưng của Kim Sí, Vô Song một đường hướng về Hành Dương.

Lúc này hắn nghĩ tới Đông Phương cô nương, cũng không biết tại sao trong đầu hắn có những hình ảnh dần dần hiện ra, những hình ảnh càng ngày càng rõ nét, hình ảnh thuộc về một hắn khác, một hắn từ thủa đầu tiên.

Bước chân của Vô Song chưa từng chậm lại nhưng hắn như rơi vào một loại ảo cảnh của chính mình vậy.

Trong cái ảo cảnh kia, hắn thấy một người nhảy lầu.

Người này tất nhiên không phải nữ nhân, là một nam nhân, một ngừoi tuổi trung niên chỉ sợ đã quá 50.

Hắn khi đó làm gì?.

Hắn khi đó ngồi trên một chiếc sofa màu đỏ, tay nhẹ lắc một ly rượu trắng mà chính hắn hiện tại cũng không nhận ra tên gọi, ánh mắt như có như không nhìn người kia đi đến cuối cuộc đời... trong mắt mang theo một tia miệt thị.

Cái ánh mắt của chính hắn kiếp trước thật sự rất ám ảnh.

Thú thật nhìn thấy một người tự tử, đi đến bước cuối cùng của cuộc đời... Vô Song vốn không nên có quá nhiều suy nghĩ như vậy, đặc biệt là thời điểm hiện tại.

Hiện tại hắn sống trong một thế giới mạnh được yếu thua, nhược nhục cường thực, chẳng nói đâu xa tại cái thế giới kia chính mắt Vô Song còn nhìn Thiên Vũ Chính Tắc rạch bụng tự sát, hắn còn là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của đối phương nhưng Vô Song nào phải quan tâm?.

Bất quá hình ảnh kia lại cho Vô Song một loại ám ảnh đáng sợ, ánh mắt của hắn khi đó làm chính bản thân Vô Song hiện tại cảm thấy sống lưng không rét mà run.

Cũng chính cái lạnh kia khiến Vô Song từ trong mộng cảnh tỉnh lại, giây phút hắn mở mắt ra, hắn đã nhìn thấy Hành Dương Thành ngay trong tầm mắt đồng thời... sống lưng hắn đã ướt đẫm từ bao giờ.

Hắn không nhận ra người kia, cũng không nhớ người kai vì sao mà chết, lúc này Vô Song không khỏi dùng tay đánh mạnh vào đầu mình, đáng tiếc từng mảng từng mảng ký ức kia lại một lần nữa bị che đi, căn bản không tiếp tục tái hiện.

Đêm nay quả thực là một đêm rất dài, rất dài với Vô Song.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 78: Đại Náo Hành Dương – Thiên Trúc Khẩn Na La.

Vô Song trở lại Hành Dương Thành, lúc này đèn đuốc đã sáng trưng, dọc một mảng tường thành là ánh đuốc.

Binh lính đứng kín cả tường thành cứ như đang lâm đại địch vậy, tất nhiên Hành Dương Thành hiện tại cũng đang rơi vào báo động, bên trong thành cũng không yên ả gì cho lắm.

Vô Song vừa đến chân thành liền có một mũi tên bắn xuống cản bước chân của hắn đồng thời trên thành có người nói vọng xuống.

“Người đến dừng lại “.

Ban đêm đương nhiên không được phép tiến vào đại thành, chỉ cần cổng thành đóng lại căn bản không có ai được phép tiến vào, điều này Vô Song đương nhiên biết.

Thật ra Vô Song cũng hiểu nếu không phải hắn đang đội cái đầu ưng, người trên thành vẫn còn tương đối có ấn tượng cái đầu ưng này thì đón tiếp Vô Song tuyệt không phải chỉ là một mũi tên, cũng sẽ không phải là một câu nói khách khí như vậy.

Vô Song cũng không có thời gian đôi co, tay nắm lấy tấm lệnh bài tìm được trên người Kim Sí, vận kình lực bắn thẳng lên trên tường thành.

Một quan binh nhà Thanh cũng kịp phản ứng với hành động của Vô Song, hắn đưa tay ra nhìn lấy tấm lệnh bài này rồi lập tức gật đầu ra lệnh.

“Mở cửa cho vị đại nhân này vào thành”.

Có lệnh bài của Ngô Tam Quế, Vô Song đương nhiên có thể bớt được rất nhiều công việc.

Cổng thành mở ra, Vô Song chậm rãi bước vào bên trong, hắn hiện tại tương đối gấp nhưng mà lại căn bản không được phép thể hiện ra cái gì không đúng.

Hắn vừa bước vào Hành Dương thành đã có một quan binh đợi sẵn, cung kính dùng hai tay đưa lại tấm lệnh bài cho Vô Song.

“Đại nhân, lệnh bài của người”.

Nghe quan binh xưng hô, Vô Song cũng tương đối bất ngờ về cái địa vị của tấm lệnh bài này, một tấm lệnh bài từ phủ đệ Ngô Tam Quế vậy mà có thể được quan binh triều đình gọi là đại nhân.

Phải biết quan binh triều đình ăn bổng lộc triều đình, nhận sắc phong triều đình ấy vậy lại xưng nhô người Trấn Nam Vương Phủ là đại nhân, việc này thực sự nghĩ mà kinh.

Tiếp nhận lệnh bài trong tay, Vô Song cũng tinh tế phát hiện ra quan binh này ánh mắt là lạ nhìn hắn.

Vô Song hiện tại trang phục đương nhiên khác xa Kim Sí, chỉ có mỗi cái đầu ưng là còn giống, tên quan binh này lúc trước chính là người tiếp xúc với lệnh bài của Kim Sí đương nhiên phải có nghi vấn, càng đáng nói là quần áo Kim Sí quá dị biệt, không nhận ra cũng uổng.

Vô Song cũng không giải đáp thắc mắc cho kẻ này hắn chỉ nhẹ ném cho đối phương một ánh mắt.

Ánh mắt của Vô Song kinh khủng thế nào?, khí thế toàn thân của hắn ép xuống tên quan binh kia liền run lên, đến cả nhìn Vô Song cũng không dám nhìn.

Vô Song sau đó mới chậm rãi thu lại khí thế của mình, âm thanh đầy lạnh lẽo vang lên.

“Tình hình trong thành thế nào? “.

Quan binh vốn đang sợ hãi, hắn căn bản không dám ngửa đầu nhìn Vô Song, chỉ có thể chắp tay mà đáp.

“Cái này chúng tiểu nhân cũng không biết, chỉ biết trong thành đang giới nghiêm, đến sáng mai mới bỏ giới nghiêm đi”.

Vô Song nghe hắn đáp cũng không hỏi nhiều, thú thật Vô Song cũng không nghĩ đám quan binh này sẽ biết cái gì, người của Bà La Môn Thiên Trúc ra tay nào có khả năng lộ ra cái gì cho quan binh Thanh triều.

Vô Song không nói gì, đầy cao ngạo mà rời đi, đến khi hắn biến mất trong màn đêm tên quan binh mới dám ngửa đầu lên, sống lưng lạnh toát, trong mắt còn tràn đầy sợ hãi, hắn cũng không dám nghĩ linh tinh liền lại bắt đầu công việc canh gác của mình.

Vô Song đương nhiên không muốn bắt nạt kẻ này nhưng hắn đang tạm đóng giả Kim Sí, loại người như Kim Sí căn bản không cần giải thích, hắn sẽ không đi giải thích với ai đặc biệt là đám quan binh ‘kiến hôi’ kia, Kim Sí căn bản không thèm quan tâm.

Rời khỏi cửa thành Hành Dương coi như qua được trạm gác đầu tiên sau đó Vô Song lại tìm một góc trống mà cất cái đầu ưng này đi.

Đầu ưng của Kim Sí dùng với đám quan binh thì được chứ Vô Song cũng không tin dùng để lừa qua được người kia.

Kẻ thân cao 2m kia thực sự cực kỳ đáng sợ, giây phút hắn nhìn thấy Vô Song đã quá đủ nói lên khả năng cảm nhận của người này, đấy là chưa kể Vô Song hoài nghi từ lời của Kim Sí mà nói đối phương chỉ sợ cũng phát hiện được Hàng Long Khí trên người Vô Song, nếu đã như vậy thì lại càng khó ẩn dấu.

Vô Song biết nếu hắn tiến vào Lệ Xuân Viện cũng chỉ có cách trực tiếp ra tay, căn bản không có khả năng lẩn trốn bên ngoài rồi quan sát tình hình, trốn cũng không trốn được kẻ kia.

Một đường tiến thẳng vào trong Lệ Xuân Viện, Lệ Xuân Viện hiện tại đã bị quan binh vây chặt nhưng mà đám quan binh này cũng biết điều căn bản chỉ mời thực khách rời khỏi, cũng không đám động vào bất cứ cô nương nào trong Lệ Xuân Viện, càng không dám đập phá cái gì.

Bọn họ theo lệnh mà làm, có một số người có lẽ không sợ chủ nhân Lệ Xuân Viện báo thù nhưng mà bọn họ thì khác, tuyệt đối không dám làm quá với Lệ Xuân Viện.

Vô Song sau khi biết Lệ Xuân Viện không bị động tới thì cũng tạm hạ chút lo lắng của mình xuống, dù sao tiểu tử Vi Tiểu Bảo kia cũng sẽ không gặp nguy hiểm gì.

Vượt qua đám lính canh dày đặc xung quanh Lệ Xuân Viện với Vô Song đương nhiên chỉ là trò mèo, không bao lâu Vô Song liền nhìn thấy Thiên Thượng Nhân Gian.

Thiên Thượng Nhân Gian hiện tại cũng bị bao vây, hơn nữa đám lính bao vây Thiên Thượng Nhân Gian cũng cực đặc biệt, đây là một đám mặc Bảo Giáp.

Bảo Giáp là một loại tên gọi riêng của một dạng quân chủng tại nhà Thanh, đám quân chủng này trên người mặc giáp trụ chủ yếu là màu vàng, là loại giáp của con cháu Bát Kỳ, gần giống với Bát Kỳ Kỵ Binh nhưng lại không cưỡi ngựa mà là quân bộ.

Bảo Giáp Binh xuất thân vốn là ngự lâm quân bất quá ngự lâm quân chuyên dùng để bảo vệ hoàng thượng cùng hoàng cung còn Bảo Giáp Binh thì lại được phái ra ngoài bảo vệ cương công quý tộc của hoàng tộc Mãn Châu.

Đám Bảo Giáp Binh này so với binh lính bình thường thì mạnh hơn nhiều, cũng khó mà lẩn qua toàn bộ đám người này mà tiến vào bên trong.

Không phải Vô Song không tự tin vào khinh công của mình nhưng Bảo Giáp Binh thực sự rất lợi hại, đám người này đều xuất thân từ hoàng cung Đại Thanh, vốn là binh sỹ bảo vệ an toàn của Khang Hy.

Đám người này không rõ có bí pháp gì nhưng trên giang hồ danh khí vẫn rất lớn, nên biết Phản Thanh Phục Minh không chỉ là khẩu hiệu của Thiên Địa Hội cùng Hồng Hoa Hội, trên đời này rất nhiều người cũng không chấp nhận để dị tộc chiếm lĩnh trung nguyên.Không thiếu người tài cao gan lớn muốn tiến vào hoàng cung ám sát Khang Hy nhưng mà kết quả thì sao?, kết quả chưa kịp nhìn thấy dung mạo của Khang Hy đều đã bị cẩm y vệ loạn đao phanh thây.

Tạm không nói đến chiến lực của Cẩm Y Vệ hay Bảo Giáp Binh nhưng mà bọn họ thực sự có loại bí pháp, một loại vô hình trận pháp gắn kết với nhau, loại trận pháp này mơ hồ giống một bức tường báo động vậy, không cẩn thận nhất định sẽ bị phát hiện.

Vô Song còn nghe nói loại bí pháp này chính là do Hoàng Thường tự mình sáng tạo ra, nếu đã là sản phẩm của Hoàng Thường thì cho dù Vô Song cũng không thể coi thường.

Vô Song hiện đang lẩn trong một tòa giả sơn, hắn cũng biết hiện tại hắn không có thời gian chờ đợi, rốt cuộc Vô Song liền đặt tay lên mặt mình.

Cái trò này Vô Song lâu lắm rồi không chơi nhưng hiện tại đụng vào một chút cũng không có vẻ gì là không quen.

Chỉ thấy dung mạo Vô Song lập tức bị một tấm mặt nạ che đi, một tấm mặt nả đỏ rực hình mặt người, thứ này chính là nghệ thuật thay mặt trong tuồng chèo Trung Quốc.

Sờ sờ lớp mặt nạ mỏng của mình, Vô Song khẽ cười cười, nghĩ lại ngày trước hắn học thứ này vốn phòng một ngày mặt nạ bị kẻ khác bất ngờ tháo ra còn có cái mà... che mặt, che đi dung mạo thật sự.

Cũng vài năm rồi hắn chưa chơi lại thủ đoạn này.

Đeo tấm mặt nạ mỏng lên, Vô Song thản nhiên bước về phía trước, thậm chí đi thẳng vào trong Thiên Thượng Nhân Gian.

Hắn đương nhiên sẽ bị ngăn lại, chỉ thấy một tên Bảo Giáp Binh có vẻ là người đứng đầu bước lên, hoành đao khẽ kéo ngang sang mà nhìn Vô Song.

“Ngươi là? “.

Giọng nói của hắn có chút ngập ngừng, dù sao Vô Song có thể đi thẳng tới nơi này đã nói rõ binh lính ngoài kia cũng không ai ngăn cản Vô Song đi?.

Một điều nữa, Vô Song dám đi thẳng tới đây không tránh không né liền có một loại cảm giác... quang minh chính đại, căn bản không giống kẻ đột nhập, ngoại trừ cái mặt nạ quá mức kì dị của hắn ra.

Vô Song dừng lại, ánh mắt khẽ đảo qua vài tên đứng sau lưng vị đội trưởng này, một bộ nắm chặt hoành đao, gần như chỉ cần có bất cứ biến động gì liền xuất đao chém giết mục tiêu, trong lòng không khỏi âm thầm gật đầu.

“Lại gần đây một chút”.

Giọng nói Vô Song vang lên đồng thời tay Vô Song cầm lấy một tấm lệnh bài.

Tên đội trưởng nghe vậy lại nhìn thấy lệnh bài trong tay Vô Song, hắn cũng không nhìn rõ lệnh bài là gì bất quá cũng đại khái nhận thấy thứ này rất giống lệnh bài vương phủ thế là thực sự tiến tới.

Kẻ này tiến về phía Vô Song, lưng hắn quay ngược lại với đám binh lính, cũng không có ai quan sát được Vô Song làm gì hoặc quan sát được vẻ mặt tên đội trưởng lúc này.

Vô Song lợi dụng góc chết, đầu tiên một tay nâng tấm lệnh bài này lên cho đối phương, đối phương vừa thấy thật sự là lệnh bài vương phủ trong nội tâm liền dãn ra, bất quá hắn cũng sẽ không cho Vô Song đi qua.

Hắn cũng là người vương phủ, biết tấm lệnh bài này chắc chắn là của vương phủ tuy nhiên cầm lệnh bài cũng chưa chắc thật sự là chủ nhân lệnh bài, cái này gọi là không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất.

Đối phương muốn hỏi Vô Song vài câu để chứng thực, đương nhiên nội tâm hắn cũng tin Vô Song là người vương phủ tới tám- chín phần.

Kẻ này chưa kịp mở miệng đã thấy tay còn lại Vô Song khẽ lướt qua mặt mình, chiếc mặt nạ màu đỏ liên bị rút đi thay vào chính dung mạo của hắn đồng thời đôi mắt của Vô Song chuyển thành màu trắng.

Tên đội trưởng chưa hiểu chuyện gì xảy ra chỉ thấy toàn thân run lên sau đó căn bản không biết cái gì nữa, hắn tất nhiên là bị Vô Song thôi miên.Vô Song cũng không mở miệng bất quá từ bụng của hắn liền có âm thanh vang lên.

Thủ thuật nói tiếng bụng này Vô Song đúng là rất lâu rồi cũng không đụng tới.

“Hóa ra là đại nhân, để thuộc hạ dẫn đại nhân đến nơi”.

Nghe thấy âm thanh này vang lên, đám vệ binh sau lưng liền yên tâm hơn nhiều, bội đao bên hông rút ra 1/3 liền bắt đầu nhét lại như cũ sau đó khẽ chuyển động lùi lại.

Thân là dịch dung đại tông sư, Vô Song đương nhiên am hiểu cả giả giọng, tuy nói tiếng bụng giả giọng kẻ khác khó hơn nhiều nhưng nếu chỉ là một câu nói đơn giản thì Vô Song đại khái cũng làm được giống chín phần so với giọng tên đội trưởng.

Một đường thôi miên kẻ này, thân hình đội trưởng khẽ xoay lại, ánh mắt của hắn hoàn toàn đờ ra nhưng dưới đêm tối đúng là không có ai phát hiện được, tiếp theo kẻ này lièn dẫn đường cho Vô Song đi thẳng qua lớp rào chắn đầu tiên.

Vô Song đương nhiễn vẫn nhớ đường đến nơi ở của Đông Phương cô nương, lại có tên đội trưởng này dẫn đường thật sự dễ dàng hơn nhiều, trên đường cũng nhìn thấy vài đội Bảo Giáp Binh đi tuần bất quá bọn họ như nhận ra tên đội trưởng sau đó lại thấy Vô Song hai tay chắp lại khí định thần nhàn đi theo căn bản cũng không ai hỏi gì.

Mãi đến khi thấy tòa tiểu lầu của Đông Phương cô nương trước mắt Vô Song mới khống chế tên đội trưởng dừng lại, giọng nói như mang theo ma âm.

“Tìm một nơi trống vắng không có người, tự đánh ngất chính mình”.

Hắn cũng không quan tâm tên đội trưởng đánh bao nhiêu cái vào người thì mới ngất, cũng mặc kệ kẻ này đờ đẫn di chuyển, ánh mắt Vô Song liền chú ý vào một chỗ khác sau đó lập tức biến mất tại chỗ, lẩn vào một bụi cây gần đó.

Vô Song nhìn thấy cái gì?, hắn thấy một nữ tử.

Nữ tử này mặc váy tím, nửa thân trên là áo dài tay màu trắng, sau lưng đeo một cây đàn huyền cầm, mái tóc búi cao, ánh mắt như có như không đảo qua chỗ Vô Song vừa đứng.

Nữ nhân này chậm rãi đứng lên, nàng lúc này đang đứng trên đỉnh tiểu lâu, ánh mắt híp lại.

Nữ nhân này cũng giống như Kim Sí, nàng có dùng mặt nạ, một chiếc mặt gần như khắc thẳng vào khuôn mặt nàng vậy, lộ rõ ra đôi mắt, miệng, cùng cả sống mũi.

Đặc biệt nhất sau lưng nữ tử này có một đôi cánh, đôi cánh màu xanh nhạt hiện ra ở hai bên vai.

Nữ tử đứng lên, nàng đương nhiên phát hiện ra có cái gì đó không đúng bất quá khi nhìn thấy tên đội trưởng Bảo Giáp Binh đang di chuyển về hướng ngược lại, ánh mắt dần dần giãn ra.

Nàng không hiểu lắm kẻ kia đang làm gì nhưng mà bản thân cũng lười đi hỏi, binh sỹ của Ngô Tam Quế không nằm trong phạm vi quan tâm của nàng.

Hai chân khoanh lại trên đỉnh lầu các, hai tay đặt lên sát bụng, ánh mắt một lần nữa nhắm xuống, nữ nhân này cứ như đang ngồi thiền vậy.

Nữ nhân này không giống Kim Sí, không phát hiện ra được Hàng Long Khí của Vô Song.

Chỉ cần không thể dựa vào Hàng Long Khí nhận ra Vô Song thì phản ứng của Vô Song không phải nàng có thể so sánh, Vô Song vẫn ẩn ẩn hơn nữ tử này một bậc.

Đương nhiên Vô Song hiện tại không vui vẻ gì, trong lòng trầm hơn không ít.

“Lại là ngũ tuyệt cao thủ?, hơn nữa không thua kém gì Ca Lâu La? “.

Ca Lâu La mà Vô Song nói chính là đệ tử của phụ thân hắn, nữ tử này không sánh được với Kim Sí nhưng từ một ánh mắt nàng phóng ra thôi đã cho Vô Song loại cảm giác này, nàng chỉ sợ không thua Ca Lâu La.

Vô Song cũng không khó để đoán ra, hắn lại nhìn thấy một hộ pháp trong Bà La Môn.

Lưng đèo đàn, người này hoặc là Khẩn Na La hoặc là Kiền Thác Bà.

Kim Sí đã nói hắn yếu hơn Kiền Thác Bà cùng Atula, nữ tử này cho Vô Song cảm giác không mạnh bằng Kim Sí vậy nàng ắt hẳn là Khẩn Na La của Bà La Môn – Thiên Trúc.

Nhận ra được thân phận của nàng Vô Song trong lòng lại càng nặng hơn.

Khẩn Na La cùng Kiền Thác Bà mạnh nhất ở điểm gì?, mạnh nhất ở âm nhạc, lấy nhạc khí làm tiêu chí.

Vô Song biết Khẩn Na La kia chỉ sợ là cao thủ cầm công, dạng cao thủ này không thể dùng võ lực mà xét, ví dụ như cô cô Tiên Âm của hắn thoạt nhìn còn không phải Đại Tông Sư nhưng hắn tin tưởng cô cô toàn lực mà chiến chắc gì ngũ tuyệt cao thủ bình thường chịu nổi?, đây chính là sự đáng sợ của cầm công.

Một cái đế vị thần bí, một cái Kim Sí ngũ tuyệt đỉnh phong giờ lại thêm một Khẩn Na La chưa chắc đã thua kém Kim Sí... Vô Song quả thật đối với Thiên Trúc – Bà La Môn âm thầm sợ hãi.

Thực lực của cái giáo phái này mạnh đến mức quá đáng.

Sau này nếu Vô Song thật sự thành lập lại Thiên Long Giáo hắn cũng âm thầm quyết định, Bát Bộ Thiên Long mới của mình tuyệt đối không có ai thua kém Bát Bộ của Bà La Môn.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 79: Đại Náo Hành Dương – Long

Vô Song không cử động thì vị Khẩn Na La kia đúng là không có cách nào phát hiện ra hắn nhưng nội tâm Vô Song cũng trầm xuống không ít.

Tại sao nơi này không có bất cứ ai canh gác?, đến cả cái bóng Bảo Giáp Binh cũng không nhìn thấy?, đây chính là vì có sự tồn tại của Khẩn Na La.

Nữ nhân kia không thể phát hiện Vô Song nhưng tiền đề là Vô Song không di chuyển.

Vô Song nếu di chuyển cũng không tự tin có thể thoát khỏi sự quan sát của nàng, hai người dù gì đều là cùng cấp bậc cao thủ với nhau làm gì có chuyện Vô Song di chuyển mà Khẩn Na La không thể nào phát hiện được chút gì?.

Mà nếu Vô Song không di chuyển, hắn cũng sẽ không thực sự biết được tại lầu 2, tại nơi ở của Đông Phương cô nương có cái gì xảy ra.

Đương nhiên Vô Song cũng có thể lựa chọn một đường lao thẳng vào, phá hủy cửa sổ mà tới, với tốc độ của hắn Khẩn Na La cũng khó mà ngăn được bất quá bên trong còn có một cái đế vị cao thủ.

Đội hình ở tòa tiểu lâu này thực sự quá cường đại, một Khẩn Na La đứng ngoài canh gác, bên trong thì có một đế vị cao thủ, bỏ qua kẻ gọi là Long công tử có thể không tính thì vẫn còn một cái Gia Minh, kẻ này đương nhiên cũng là cấp bậc ngũ tuyệt.

Dạng đội hình này nói thật vị Long công tử kia muốn bắt trước Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên, một mình lật tung võ lâm cũng không phải là không thể, chỉ cần không dở hơi đi gây chiến với siêu cấp đại thế lực trong võ lâm thì giới võ lâm gần như mặc hắn đi ngang.

Vô Song hiện tại thực sự cũng không biết làm sao, hắn cũng đành chỉ có thể án binh bất động.

Theo Vô Song suy nghĩ Đông Phương cô nương dù sao cũng rất mạnh, nàng cho dù không phải đối thủ của đế vị nhưng mà chẳng nhẽ chiến đấu không vang lên một chút âm thanh nào?, Vô Song cũng đã ở khoảng cách đủ gần, chỉ cần cảm nhận được ba động lực lượng hắn lập tức bất chấp mà lao vào.

Thực ra đế vị cao thủ quả thật có thể dễ dàng miểu sát ngũ tuyệt đỉnh phong cao thủ bất quá phải trong trường hợp ngũ tuyệt đỉnh phong không hề có đề phòng hoặc căn bản không phản ứng kịp lại thêm bị đánh vào mệnh môn thì mới mất khả năng chiến đấu.

Trường hợp này Vô Song chưa gặp bao giờ nhưng cũng có thể nhìn từ hai người Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn đối chiếu.

Hai người này cho dù một người toàn lực chiến đấu ít nhất cũng đủ sức qua tay vài chiêu với Vô Danh Tăng, tuyệt không thảm bại như vậy nhưng nếu bị cao thủ như Vô Danh Tăng xuất kỳ bất ý đánh thẳng vào sau gáy thì chết cũng không oan.

Đương nhiên trong mắt Vô Song hắn cảm thấy Mộ Dung Bác hay Tiêu Viễn Sơn còn chưa phải là ngũ tuyệt đỉnh phong, Vô Danh Tăng lại càng không phải đế vị cao thủ bình thường, nhất cử ra tay khống chế cả hai người với Vô Danh Tăng đúng là không khó.

_ _ _ __ _ _ __ _ _ _

Vô Song ở ngoài không rõ chuyện gì xảy ra còn ở bên trong thì sao?.

Bên trong lúc này không ngờ toàn bộ những người Vô Song quan tâm đều tại.

Có Đông Phương cô nương, có Ngọc Huyền, có Mạc Ly, có cả vị Thanh Thanh do Khẩn Na La đóng giả kia.

Phía đối diện đương nhiên là ba người Ngô Ứng Hùng.

Ngô Ứng Hùng một mặt kích động nhìn về phía Đông Phương cô nương bất quá ánh mắt như si như mê còn giọng nói thì vẫn có vài phần bá khí.

“Ngươi vẫn là ngoan ngoãn nghe lời bản công tử, bản công tử có thể suy nghĩ mà đối xử với ngươi tốt một chút, nếu không nhất định phải chịu nỗi đau da thịt”.

Ngô Ứng Hùng nói xong, ánh mắt từ vị trí của Đông Phương cô nương lại chuyển về nhìn Mạc Ly, Thanh Thanh cùng Ngọc Huyền, cả ba người lúc này vậy mà đều bị điểm huyệt, không ai có thể cử động.

Nhìn ba đại mỹ nhân đứng im một chỗ, dục hỏa của Ngô Ứng Hùng lại tăng mạnh.

“Về phần ba người các ngươi, cũng như nàng ngoan ngoãn làm người của bản công tử, nếu không hậu quả tự chịu”.

Ngô Ứng Hùng nói xong vậy mà còn dám tiến về phía Mạc Ly, trong ánh mắt như muốn giết người của Mạc Ly hắn khẽ vuốt ve khuôn mặt của nàng.

“Hừ, không ngờ còn dám dùng ánh mắt này nhìn ta?, trọng phạm Thiên Long Giáo lọt vào tay ta còn muốn kháng cự? “.

Hắn vậy mà tiếp tục vận sức bóp lấy cái cằm Mạc Ly, ánh mắt đầy vẻ thống khoái.

“Thế nào, sao không hùng hổ nữa đi, không kháng cự đi?, yên tâm chỉ tẹo nữa thôi bản công tử liền khiến ngươi sống không bằng chết”.

Hắn đang nói bỗng thấy có một luồng nội lực kéo hắn lùi lại.

Ngô Ứng Hùng quay đầu nhìn về phía sau, kẻ xuất thủ chính là đế vị cao thủ kia.

Ngô Ứng Hùng cũng không dám lớn tiếng với người này, một mặt có chút cung kính.

“Tiền bối, có chuyện gì? “.

Người này nhìn Ngô Ứng Hùng sau đó khẽ nói.

“Thế tử, mấy người này đã bị ta khống chế như cá nằm trên thớt, căn bản không có gì đáng lo bất quá ngoại trừ nàng ta “.

Người này nói xong ánh mắt híp lại nhìn Đông Phương cô nương.Với thực lực của hắn ra tay điểm huyệt ba người trước mặt vốn dễ như ăn cơm uống nước căn bản không có gì đáng lo tuy nhiên chỉ là ba người mà thôi.

Ngô Ứng Hùng nghe người này nói vậy cũng liền nhìn về Đông Phương cô nương, nói thật hắn lúc nãy sau khi bóp miệng Mạc Ly liền muốn tiến tới chỗ Đông Phương cô nương, tháo cái mặt nạ kia ra sau đó hung hăng chiếm đoạt dung nhan tuyệt mỹ sau lớp mặt nạ kia.

Hắn thậm chí ảo tưởng dùng tay của mình nghiền dung mạo của nàng ra, cho nàng cảm nhận được sự phẫn nộ của hắn, kỹ nữ mà thôi không ngờ cũng dám cự tuyệt thế tử như hắn?.

Đương nhiên sau khi người kia lên tiếng thì hắn cảm thấy sống lưng lạnh lại, nếu hắn dám lại gần Đông Phương cô nương sau đó bị đối phương thuận thế không chế thì đại sự liền hỏng bét.

Đông Phương cô nương hiện tại ngồi trên trường kỷ, sống lưng thẳng tắp, ánh mắt cũng nhìn ngược lại đế vị cao thủ trước mặt.

Hai tay nàng đặt trên giường, đôi chân buông thõng, mũi chân nhẹ chạm xuống nền đất, thực sự nhìn cũng không khác gì người bị điểm huyệt chút nào.

“Không biết cao nhân xưng hô ra sao? “.

Nàng lúc này rốt cuộc mở miệng.

Kẻ kia ánh mắt hơi híp lại sau đó thản nhiên nói.

“Gọi bản tọa Long tiền bối là được “.

Đông Phương cô nương ánh mắt vẫn bình tĩnh nhìn đối phương sau đó cổ chân nhẹ rung động, nàng vậy mà có thể đứng lên, chân đẹp nhẹ bước, chậm rãi bước qua ba người sau lưng, rồi lại chậm rãi ngồi xuống một cái ghế tựa cạnh đó.

Tay của nàng đưa ra nâng lên một ly trà nóng, cũng chẳng biết là pha từ bao giờ, bộ dạng thực sự có chút... không quan tâm đến trạng thái hung hiểm của mình.

Môi thơm nhẹ mở, nhấp lấy một ngụm trà sau đó nàng mới chịu lên tiếng.

“Bà La Môn chia bát bộ, có chút giống Thiên Long Giáo nhưng lại có chút khác”.

“Bát bộ hay còn gọi là bát đại hộ pháp lần lượt là Dạ Xoa, Kiền Thác Bà, Atula, Ca Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Gia, Long cùng Thiên”.

“Trong bát bộ bản thân Long cùng Thiên rất đặc biệt bởi bọn họ là nhân tuyệt cho Tam Đại Thiên”.

“Các hạ gọi là Long vậy chắc hẳn xuất thân từ Long bộ đi bất quá Long bộ không mạnh được như thế này, vậy là Long bộ thế hệ trước?, không biết là vị nào trong Tam Đại Thiên ngự giá đến đây?”.

Long quả thật tương đối bất ngờ với kiến thức của nàng, hắn cũng không để ý tới Ngô Ứng Hùng mà thản nhiên tìm một cái ghế tựa đối diện nàng đặt mông ngồi xuống rồi lên tiếng.

“Thực sự không ngờ Trung Nguyên hiện tại còn có người am hiểu Ba La Môn chúng ta như vậy, cô nương có thể đoán ra ta là một trong Tam Đại Thiên kiến thức quả nhiên bất phàm “.

“Bản tọa là Visnu trong Tam Đại Thiên, còn cô nương không biết là cao thủ phương nào? “.
Long lần này không thể không có hứng thú, đầu tiên hắn sống đến cái trình độ này liền phải nhận ra nữ nhân trước mặt cực kỳ trẻ.

Tuổi trẻ như vậy nhưng thực lực cũng cực kinh người, Long thân là đế vị cao thủ sao lại không nhìn ra Đông Phương cô nương đã vào hàng ngũ tuyệt đỉnh phong đây?.

Trung Nguyên chui ra một cao thủ như vậy, Long không thể không hứng thú.

Nói thật nếu vị Đông Phương cô nương trước mặt nguyện ý trung thành với Ngô Tam Quế, nguyện ý đầu nhập Trấn Nam Vương Phủ cùng làm đại nghiệp, Long cực kỳ tin tưởng nàng một đời cũng không cần tháo mặt nạ ra, chỉ bằng võ công cũng được Ngô Tam Quê tôn xưng thượng khách.

Ngô Ứng Hùng là loại người sống bằng hai chân dưới, căn bản không có tư cách so sánh với Ngô Tam Quế.

Long lần này xuất thủ thật ra mang ý muốn thử vị Đông Phương cô nương kia hơn, sau đó liền lợi dụng mấy nữ tử kia khiến nàng đầu nhập vương phủ, đấy mới là thượng sách.

Đông Phương cô nương tiếp tục nhấp một ngụm trà, nàng bình thản nhìn Long rồi đáp.

“Võ Đang Đỉnh, Trường Sinh Cung “.

Nàng nói ra sáu chữ quả thật có trọng lượng.

Võ Đang Đỉnh – Trường Sinh Cung, đây không phải là nơi bế quan của Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong sao?.

Thiên Trúc Bà La Môn bá đạo hơn người, một môn tam đế bất quá ngay cả thế nghe đến tên Trường Sinh Chân Nhân vẫn như sấm bên tai.

Trương Tam Phong là một tồn tại kinh khủng, kinh khủng đến nỗi với người Bà La Môn mà nói chỉ sợ Tam Đại Thiên cùng lên mới có tư cách đứng ngang hàng với lão quái vật kia.

Long đương nhiên cũng không dễ dàng tin người như vậy bất quá hắn cũng không phải là không tin.

Tuổi tác này, trình độ này, tâm tình này thậm chí khí thế này có lẽ chỉ có lão bất tử Trương Tam Phong có thể đào tạo ra nổi.

“Nghe nói Trường Sinh Chân Nhân chỉ thu tổng cộng 3 cái đồ đệ, không ngờ lại thu thêm cô nương?, điều này ta thật sự không biết hơn nữa võ công cô nương hình như cũng không thuộc đạo gia?”.

Đông Phương cô nương nghe vậy khẽ cười.

Nàng một đời không cha không mẹ, nàng là cô nhi được nhặt về nuôi.

Người nhặt nàng về, người nuôi nàng chính là đại danh đỉnh đỉnh Trương Tam Phong.

Nàng ở Trường Sinh Điện đến năm 6 tuổi sau đó mới tới Hắc Mộc Nhai, ở đó nàng có thêm một anh trai, một người yêu thương nàng hết mực gọi là Đông Phương Bạch.

Nàng lúc trước chỉ có tên mà không có họ nhưng từ khi gặp Đông Phương Bạch nàng liền lấy họ của hắn, trên Hắc Mộc Nhai từ đó xuất hiện một vị Đông Phương cô nương.

Trương Tam Phong năm nay đã ngoài 200 tuổi ấy vậy vẫn có một đứa con gái nuôi, một đứa con gái nuôi tròn 18.

Nàng lúc này rốt cuộc đứng lên, sau đó khí chất toàn thân đều thay đổi, trên người xuất hiện một loại khí tức làm Long kinh hãi.

Chỉ thấy không khí xung quanh lập tức trở nên tươi mát như có một dòng suối sinh mệnh chảy qua, chỉ thấy trên người nàng xuất hiện hai loại khí trắng đen, trắng là sinh, đen là tử.

Sinh tử nhị khí quấn quanh cơ thể, hài hòa vô cùng.

Nắm được sinh tử liền trường sinh.

Nàng vậy mà thực sự vận lên Trường Sinh Quyết.

Trên đời này ngoại trừ Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong không ngờ lại có người thứ hai nắm được Trường Sinh Quyết.

Thân là một trong Tam Đại Thiên của Bà La Môn, thân là đế vị cao thủ, kể từ ngày tiến vào trung nguyên, Long lần đầu tiên cảm thấy khó giải quyết.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau