CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 516 - Chương 520

Quyển 3 - Chương 52: Bát Bộ Thiên Long (3)

Bát Bộ Thiên Long có mạnh hay không?, thật ra cũng không quá mạnh.

Nhìn Dạ Xoa lúc trước Vô Song có thể biết thực lực của Bát Bộ Thiên Long đến đâu, đương nhiên Dạ Xoa cũng có thể coi là người yếu nhất trong Bát Bộ Thiên Long.

Bát Đại Hộ Pháp của Thiên Long Giáo thật ra cực kỳ trẻ tuổi, bọn họ lớn tuổi hơn Hồ Phỉ nhưng lại nhỏ hơn thế hệ Mộ Dung Phục cùng Kiều Phong, người nhiều tuổi nhất trong số các hộ pháp Thiên Long Giáo nghe nói cũng chỉ ngang tuổi Kiều Phong.

Nếu Thiên Long Giáo tồn tại thêm 10 năm, Bát Bộ Thiên Long của bọn họ mỗi người có thể đảm đương một phương nhưng mà đáng tiếc thời thế không phép Thiên Long Giáo tồn tại, trời diệt Thiên Long Giáo quá sớm.

Vô Song một đời này đã gặp qua 3 trong số 8 người của Bát Bộ.

Đầu tiên là Dạ Xoa – Khinh Huyền, xuất thân Miêu Cương Ngũ Độc Giáo.

Thứ hai là Khẩn Na La – Lăng Phong, trái với Khinh Huyền bản thân Vô Song chỉ gặp người này duy nhất một lần khi Thiên Long Giáo tàn dư muốn đánh lên Tử Ngọc Sơn, Vô Song đối với Lăng Phong cũng không có ấn tượng quá lớn.

Người cuối cùng đương nhiên là ATula – Quy Mạc Ly, là vị mỹ nữ tóc ngắn đang dùng ánh mắt đầy sát khí nhìn chằm chằm vào hắn.

Tất nhiên có một điều mà Vô Song thủy chung không hiểu là cách xưng hô của Thiên Long Giáo, cái này khi xưa hắn còn nhỏ không cố ý đi sâu vào tìm hiểu, chưa từng cố gắng đi hỏi Khinh Huyền nhưng mà hiện tại hắn mới thấy không đúng.

Trong Thiên Long Bát Bộ vốn bao gồm Thiên (Thần), Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, ATula, Ca Lâu La, Khẩn Na La cùng Ma Hầu La Già.

Tại Thiên Long Giáo bản thân Vô Song thủy chung nghe nói đến Bát Đại Hộ Pháp nhưng mà Thiên cùng Long vốn là Thiên Vương cùng Long Vương, hai người đứng đầu Thiên Long Giáo, căn bản không được tính là hộ pháp, vậy con số 8 là từ đâu ra?, vì cái gì gọi là Thiên Long Giáo Bát Đại Hộ Pháp trong khi kể đi kể lại chỉ có 6 người?, chẳng nhẽ Thiên Vương cùng Long Vương cũng tính là hộ pháp?.

Vấn đề này Vô Song có lẽ chỉ có thể tự mình đi hỏi người trong cuộc, cụ thể là mấy vị hộ pháp trước mặt Vô Song hiện tại.

_ _ _ __ _ _ _ __ _

Vô Song lúc này phát hiện tổng cộng có 3 luồng khí tức khóa chặt hắn, một trong số đó là Mạc Ly, một người thì khí tức yếu hơn Mạc Ly khá nhiều còn người cuối cùng khí tức lại hoàn toàn lấn át Mạc Ly.

Vô Song không cần đoán cũng biết người mạnh nhất này là ai, chỉ sợ đây chính là đại danh đỉnh đỉnh Tây Vực – Ca Lâu La.

Ca Lâu La ở Tây Vực có thể sánh ngang cùng Kiều Phong nơi Trung Nguyên đủ để thấy người này mạnh ra sao hơn nữa đây còn là đệ tử của phụ thân hắn, là đệ tử duy nhất.

Ca Lâu La là người đứng đầu trong bát đại hộ pháp của Thiên Long Giáo, cũng là người lấy ‘ưng’ làm tiêu chí, cái gọi là Thiên Ưng Trại không cần nghĩ nhiều cũng có thể biết tám chín phần là thế lực dưới quyền Ca Lâu La.

Lại nói Mạc Ly lúc này xưng hô Vô Song là Mộ Dung Phục, nàng sau khi gọi một tiếng này giáo chúng của Thiên Ưng Trại lập tức bày trận.

Mỗi nhóm Thiên Ưng Giáo Đồ bao gồm khoảng 30 người, nơi này tổng cộng có 4 nhóm.

Lấy Mạc Ly làm trung tâm, Thiên Ưng Giáo Đồ lập tức lướt về phía trước, 120 người cộng đồng di chuyển, nếu từ trên cao nhìn xuống tuyệt đối là cảnh tưởng khổng lồ, điều đáng nói là bọn họ là mang theo xích sắt, mỗi sợi xích khoảng 30 cm nhưng lại có hai đầu gắn móc câu có thể rất nhanh kết nối với nhau.

Đây là lần đầu tiên Vô Song nhìn thấy cái loại biến trận này, không khỏi âm thầm lấy làm kỳ.

Trận pháp của Thiên Long Giáo mạnh hay yếu?, giang hồ không có bất cứ bình luận nào bất quá Thiên Long Giáo dù sao cũng là giáo phái có tín ngưỡng riêng, đi theo đạo Bà La Môn của Thiên Trúc, phàm là môn phái có tín ngưỡng riêng thì luôn có trận pháp.

Chỉ thấy hàng trong cùng rất nhanh kết thành tường sắt, từng sợi xích sắt căng ngang ra như một cái võ đài vậy, một võ đài khoảng 20m2.

Vòng trong thiết trí xong, vòng ngoài cũng di chuyển, Thiên Ưng Giáo Đồ lai lấy khu vực giữa làm mốc, toàn bộ giáo đồ còn lại di chuyển theo hình tròn, chia theo phương vị, lấy quẻ tượng mà bước, theo bát quái mà đi.

Mỗi nhóm mười người kết nối móc sắt với nhau, hướng về 8 phương vị Càn, Khôn, Ly, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Đoài, mỗi đội chấn một phương tạo thành một đồ hình bát quái bên ngoài bao vây lấy trận sắt hình vuông bên trong.

Tốc độ biến trận của Thiên Ưng Giáo Đồ thực sự cực nhanh, đám người này thoạt nhìn không có bao nhiêu sức mạnh nhưng phối hợp đã vô cùng nhuần nhuyễn đồng thời thân pháp của bọn họ vượt xa chính thực lực của mình.

Vô Song bị vây vào trận sắt trung tâm bất quá trận sắt này vừa nhìn cung biết chỉ là khốn trận, Vô Song muốn phá lúc nào thì phá lúc đó, quan trọng là tác dụng của trận đồ này.

Trận đồ này tại Thiên Long Giáo gọi là Thiên Long Khởi Phong Bát Quái Trận.

Trung tâm kết thành một khối như tòa đại sơn vĩnh viễn không di chuyển, giáo chúng bên ngoài lại dựa theo quẻ tượng mà bước giống như từng cánh quạt xoay tròn vậy, phương vị trận pháp liên tục biến đổi, không nhìn đâu ra được sinh lộ, đâu là tử lộ, đặc biệt hơn lúc này gió khởi.

Gió từ đâu đến?, gió đương nhiên là từ trên trời nhưng mà cơ gió này thực sự quái dị, cứ như cả thiên địa bị trận pháp này hấp dẫn, toàn bộ gió từ bốn phương tám hướng bị hút về vậy.

Trước mặt Vô Song, Mạc Ly một đầu tóc ngắn tung bay, đến cả quần áo của nàng cũng tung bay lộ ra cái bụng trắng ngần, vòng eo tinh tế không một điểm trừ cùng với cơ bụng khỏe khoắn lộ ra từng bó cơ bất quá lại không hề phản cảm, không hề làm cho Mạc Ly giống với nam nhân mà lại mềm mại tự nhiên vô cùng.Mạc Ly nắm tay lại đối với Vô Song khẽ nhếch miệng.

“Không hổ là Nam Mộ Dung, tình cảnh này vẫn có thể tự nhiên như không, Atula thực sự bội phục”.

“Lần này để Bát Bộ Thiên Long, Atula hộ pháp lãnh giáo cao chiêu nam phương đệ nhất thiên tài đi”.

Gió khởi, Mạc Ly động.

Cơn gió này cực kỳ quái dị thậm chí Vô Song rốt cuộc cũng nhận ra cơn gió này bị trận pháp hút tới sau đó toàn bộ đều xoay quanh người Mạc Ly, uy áp của Mạc Ly lập tức tăng mạnh.

Nếu trước đây chiến lực của Mạc Ly chỉ là nhị tinh tới tam tinh thì hiện tại bảo nàng là ngũ tuyệt lục tinh thì Vô Song cũng tin.

Đây mới là lần đầu tiên Vô Song thấy trận pháp của thế giới này.Trận pháp một đời hắn đã thấy nhiều nhưng mà thế giới khác nhau, trận pháp cũng khác nhau.

Ví dụ như võ công của thế giới này đã vượt xa khỏi phạm trù võ hiệp thông thường thì trận pháp tại thế giới này cũng vậy.

Thiên Long Khởi Phong Bát Quái Trận chính là một trong bát đại trận pháp của Thiên Long Giáo, uy lực không thể coi thường.

_ _ _ _ _ __ _

Mạc Ly lần này tự tin rất mạnh dù sao nàng biết Mộ Dung Phục cũng khó lòng mà vượt qua chiến lực của nàng lúc này, cùng chiến lực một trận chiến nàng vẫn chưa sợ ai.

“Bát Tí Liên Hoành Sát”.

Nàng hét lên một tiếng, uy thế kinh người hơn nữa chiến ý hừng hực.

Atula chính là như vậy, nắm giữ danh hiệu Atula tức Mạc Ly là chiến thần của Thiên Long Giáo, thân là chiến thần nàng nhất định phải đi đầu mỗi trận chiến, là người đốt lên chiến hóa của Thiên Long Giáo.

Âm thanh của nàng lạnh băng, hai bàn tay trắng nõn của nàng xuất hiện một lớp cương khí hơn nữa bên ngoài còn có một ‘tiểu phong quyển’ quấn quanh, trong phút chốc Mạc Ly như biến thành một tôn ma thần, ánh quyền liên miên bất tuyệt, nàng lúc này thậm chí cho người khác cảm giác... nàng có đến 8 cánh tay.

Quyền chưa đến mà cương kình đã ép thẳng về phía Vô Song, quyền kình ép chặt bốn phương tám hướng của hắn, căn bản không cho phép hắn lùi.

Vô Song đương nhiên cũng không lùi, hai tay mở ra biến quyền thành trảo cổ tay nhẹ xoay.

Nếu như Mạc Ly là một tôn ma thần có 8 cánh tay thì đôi tay của Vô Song lại như một cánh mai mềm mại nhưng mà cành mai này lại có vô số bông hoa nở rộ.

Linh Thứu Cung tuyệt học – Thiên Sơn Chiết Mai Thủ.

Vô Song hai chân dẫm xuống đất, hai tay hắn đưa ra cổ tay thì nhẹ xoay, hắn đứng im một chỗ ngạnh kháng Mạc Ly nhưng lại cho người ta cảm giác hắn tạo ra một bức tường khổng lồ, một bức tường được tạo ra từ vô số bàn tay khẽ xoay tròn vậy, quyền của Mạc Ly chưa đến đều đã bị ngăn lại, quyền kình chưa phát ra liền phải thu về, uy lực 10 thành đánh ra chưa nổi 3 thành.

Mạc Ly ban đầu vốn nghĩ Vô Song sẽ dùng Đấu Chuyển Tinh Di dù sao Đấu Chuyển Tinh Di là tuyệt học phòng ngự hàng đầu của thế gian hơn nữa Đấu Chuyển Tinh Di lại đi theo hướng tá lực đả lực thực sự khắc chế rất mạnh Vô Địch Thiết Quyền của nàng nhưng nào ngờ Vô Song lại chọn cách này.

Mạc Ly ban đầu còn nghi hoặc nhưng càng đánh càng buồn bực, càng đánh càng kinh hãi, Vô Song cứ như biết trước tất cả, biết quyền của nàng sẽ đánh về phía nào, nàng vừa đưa tay ra nắm thành quyền thì bàn tay của Vô Song đã đẩy đến, ép nàng phải thu tay lại.

Thế công của Mạc Ly như bão tuyết nhưng mà cơn bão đó cũng không thể ngăn cản hoa mai khoe sắc, bão tuyết trên Thiên Sơn không tiêu diệt nổi cành mai yếu đuối kia nở rộ.

Mạc Ly dĩ nhiên cũng biết cứ thế đánh tiếp nàng chắc chắn phải thua, nàng lập tức dậm chân hãm cả thân thể mình lại, ánh quyền như bão tố đột ngột thu lại, tiếp theo ‘phong quyển’ đang quấn quanh tay nàng lập tức biến thành lớn, nàng một chân dậm xuống mặt đất, cả người tiến về phía trước một bước, hạ thấp trọng tâm mà tung ra một đấm.

Một đấm duy nhất.

Vô Địch Thiết Quyền – Đề Hồ Lực Thiên Quân.

Nàng dồn toàn bộ sức của mình tung ra một quyền, một quyền này quả thật Thiên Sơn Chiết Mai Thủ không đỡ nổi.

Thiên Sơn Chiết Mai Thủ chuyên nhằm vào xảo kình cùng diệu chiêu mà phá, nếu là thuần quyền kình lại mang theo uy lực khủng khiếp bản thân Thiên Sơn Chiết Mai Thủ liền lộ ra điểm yếu, dĩ nhiên là trong trường hợp trình độ của Vô Song cùng Mạc Ly tương đương.Vô Song cũng không muốn bắt nạt Mạc Ly ‘tỷ tỷ’ của hắn, một tay cũng thu lại sát ngực, lòng bàn tay xòe ra.

Lòng bàn tay của hắn mạnh mẽ đỡ trọng quyền của Mạc Ly bất quá hắn vậy mà không lùi lại dù chỉ một bước, Mạc Ly chỉ cảm thấy mình đánh vào một mặt gương xa lạ sau đó kình lực liền bị phong tỏa, bị bắn ngược ra bốn phương tám hướng.

Đây đương nhiên là Đấu Chuyển Tinh Di mà Mạc Ly thầm lo ngại.

Một tay dùng Đấu Chuyển Tinh Di bảo hộ cơ thể, Vô Song tiến lên một bước thân hình như quỷ ảnh, một tay đưa ra, lòng bàn tay khẽ đẩy vào ngực Mạc Ly.

Tất cả hành động cực nhanh hơn nữa động tác của Vô Song không có bất cứ điểm gì để chê, tay của hắn chẳng mang theo chút chút lực đạo nào nhưng cũng làm Mạc Ly bị dọa, nàng không khỏi bước lùi lại một bước.

Nàng lùi lại một bước, kình lực tự nhiên yếu bớt, tay của Vô Song đang vận Đấu Chuyển Tinh Di liền thuận thế đẩy ra, hất bay toàn bộ kình lực sang phương hướng khác, kình lực cứ thế bị đẩy thẳng lên hư không.

Về phía Mạc Ly, nàng không hổ là Atula của Thiên Long Giáo, khả năng chiến đấu cực mạnh, chỉ thấy khi nàng bị đẩy lùi một bước liền lập tức lấy chân sau làm trụ, chân trước thu về thành thế trung bình tấn ổn định toàn bộ trọng tâm, một tay thu lại, một tay xuất quyền.

Biến bị động thành chủ động chỉ trong chớp mắt.

“Thiên Hạ Bá Quyền”.

Quyền này không chỉ có quyền kình nó còn sinh ra ảnh hơn nữa chẳng biết có phải tại cơn gió kia hay không mà quyền ảnh của Mạc Ly lại là một đầu đại ưng, một đầu đại ưng cực nhanh lao về phía Vô Song.

Vô Song đương nhiên có thể dùng Đấu Chuyển Tinh Di ngăn lại nhưng mà hắn không muốn, trước mặt quyền ảnh đang lao đến kia Vô Song mở ra hai tay, hai tay hóa thành trảo, hài bàn tay vốn trắng ngần của hắn không ngờ lại nổi gân lên, sau lưng Vô Song xuất hiện một tiếng long ngâm.

Hai tay Vô Song như hai cái hàm rồng, hai tay đập lại trực tiếp dùng kình lực ép nát đầu ưng của Mạc Ly.

Một chiêu này Vô Song sử dụng Thiếu Lâm – Long Trảo Thủ.

Hai tay ép nát ưng ảnh, Vô Song dẫm một chân về phía trước, hai tay lập tức kéo lại, nội lực trên người điên cuồng vận chuyển sau đó Vô Song đẩy tay ra.

“Kiến Long Tại Điền”.

Long ngâm lần này phi thường rõ ràng gần như làm rung cả màng nhĩ của Mạc Ly, sau đó long ảnh oanh kích mà ra, trực tiếp đánh về phía nàng.

Mạc Ly ở quá gần Vô Song nào kịp tránh né, nàng cho dù kinh sợ nhưng cũng chỉ biết cắn răng mà ngạnh kháng.

“Bất Bại Tàn Hồng Quyền – Hồng Sí Quán Nhật”.

Ánh mắt Mạc Ly trực tiếp hóa thành màu đỏ thậm chí da thịt cũng trở nên ửng đỏ, nàng dùng song quyền nện thẳng vào đầu long của Vô Song.

Dùng song quyền ngạnh kháng một chiêu Kiến Long Tại Điền, sau đó nàng ngửa người về phía sau, nâng chân của mình lên cao rồi dậm xuống.

“Bất Bại Tàn Hồng Quyền – Vô Địch Thiết Cước”.

Một cái dậm chân này làm mặt đất trực tiếp bị oanh ra một cái hố, hư ảnh Hàng Long bị đạp nát cả đầu mà hóa thành hư vô có điều Mạc Ly không thể không lùi lại, nàng bị đánh bật ra.

Nàng lúc này một đầu gối khụy xuống mặt đất, một tay chống lấy thân thể, người nàng không hề bị thương nhưng mà ánh mắt cực kỳ khó coi nhìn về phía Vô Song vẫn bình chân như vại đứng đó.

Mượn cả trận pháp nàng dĩ nhiên vẫn rơi vào hạ phong hơn nữa nàng lúc nãy mạnh mẽ phát động Bất Bại Tàn Hồng Quyết bản thân khí huyết liền có tổn thương, cũng không dễ chịu như vẻ bề ngoài, nào có khí định thần nhàn như Vô Song?.

_ _ _ _ _ ___

Bất Bại Tàn Hồng Quyết chính là công pháp của Mạc Ly hơn nữa là công pháp của phụ thân nàng để lại.

Người luyện Bất Bại Tàn Hồng Quyết cả đời không thể thành ngũ tuyệt cao thủ nhưng chiến lực so với ngũ tuyệt chưa chắc đã thua kém.

Năm đó phụ thân nàng học nghệ đã thành mới thu được Bất Bại Tàn Hồng Quyết, Quy Tân Thụ cũng không thể luyện nó đến đại thành đành, môn tuyệt học này liền để lại cho Mạc Ly hơn nữa Bất Bại Tàn Hồng Quyết còn bao gồm cả pháp môn quán đỉnh, năm đó nàng chưa tới 20 đã là đại tông sư đỉnh phong, đến khi gặp Vô Song nàng đã 25 tuổi nhưng vẫn là đại tông sư đỉnh phong.

Tại thời điểm này, nàng cũng gần 30 đáng lẽ cũng vẫn phải là đại tông sư đỉnh phong tuy nhiên trong khoảng thời gian này nàng đạt được đại cơ duyên, đại cơ duyên trợ giúp mình đột phá ngũ tuyệt.

Nàng cũng biết mình so với Mộ Dung Phục còn kém chút chút nhưng mà nàng căn bản không thể tin được nàng mượn cả trận pháp nhập thân sau đó còn phải vận cả Bất Bại Tàn Hồng Quyết thế mà vẫn rơi vào hạ phong?.

Mộ Dung Phục sao lại mạnh như vậy được?.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 54: Kim Long vs Thanh Long

Vô Song đối với ba vị hộ pháp trước mặt cũng có ấn tượng tương đối về thực lực.

Ca Lâu La thực lực rất sâu, năm nay có lẽ hắn cũng phải ngoài 35 tuổi, thực lực chỉ sợ phải đến 8 tinh thậm chí 9 tinh cường giả.

Mạc Ly thì yếu hơn Ca Lâu La nhiều bất quá giây phút nàng vận đôi cánh mờ ảo kia lên, chiến lực của nàng trong mắt Vô Song đạt đến 5 tinh, dĩ nhiên không tính trận pháp.

Cuối cùng là Âu Dương Tuệ, người này cho Vô Song cảm giác lạ nhất, nhìn đi nhìn lại, kiểu gì cũng chỉ là đại tông sư hơn nữa khí thế của Âu Dương Tuệ thậm chí còn yếu hơn Trần Cận Nam khi xưa.

Trong Bát Bộ, người trẻ tuổi nhất là Mạc Ly, mạnh nhất là Ca Lâu La, yếu nhất thì là Dạ Xoa, những thông tin này Vô Song đã sớm biết nhưng mà trải qua 5 năm, Dạ Xoa cũng không thể yếu đến nỗi đại tông sư cũng chưa đạt đến đi?

Dạ Xoa yếu nhất trong bát đại hộ pháp đương nhiên cũng không phải tư chất nàng kém nhất mà là Ngũ Độc Bảo Điển nàng tu luyện có vấn đề nhất, cũng chính vì Ngũ Độc Bảo Điển mới làm nàng không thể tiến xa trên mặt võ học bất quá Âu Dương Tuệ thì lại làm sao?.

Dẫu biết Bạch Đà Sơn Trang hiện nay đã không thể so với Bạch Đà Sơn Trang nhiều năm về trước nhưng dù gì cũng là đại thế lực của Tây Vực, Âu Dương Tuệ sao có thể yếu đến vậy?.

_ _ _ _ _ _ _ _

Một lần nữa đè xuống tất cả suy nghĩ trong lòng, hướng về phía Âu Dương Tuệ cùng Ca Lâu La.

“Ta gọi Vô Song, không biết cái tên này các ngươi đã nghe chưa? “.

Cái tên Vô Song dĩ nhiên cả ba người đều nghe, bất quá biểu hiện của mỗi người lại khác nhau.

Đầu tiên Ca Lâu La, ánh mắt vốn cực sắc cảu hắn lại càng thêm nhíu lại thậm chí Vô Song còn nhìn thấy trong mắt Ca Lâu La có sát khí.

Thứ hai là Âu Dương Tuệ, vẻ mặt căn bản nhìn không ra điểm gì, một chút cảm xúc cũng không.

Cuối cùng mà Mạc Ly, nàng lần này trong mắt mang theo vẻ kinh ngạc cùng hoài nghi nồng đậm.

Trong ba người vẫn là Âu Dương Tuệ mở miệng trước, hắn phe phẩy chiếc quạt của mình, vẫn là nụ cười tươi tỉnh vô cùng.

“ A?, bằng hữu hóa ra gọi là Vô Song, tên thật hay, tên thật bá khí bất quá tên mà thôi cũng không quan trọng đúng không?, không biết bằng hữu lần này theo Atula đến Thiên Ưng Trại chúng ta là muốn làm gì đây? “.

Càng nhìn Âu Dương Tuệ, Vô Song càng cảm thấy kẻ này khó lường.

Vô Song lúc này đã nhìn thấy tam đại hộ pháp của Thiên Long Giáo, trong lòng cũng đã có suy nghĩ của mình bất quá sau khi nhìn thấy Âu Dương Tuệ hắn lại có chút thay đổi trong nội tâm, vì vậy không vội trả lời liền hướng về phía Ca Lâu La.“Xưa nghe nói Ca Lâu La là đệ nhất thiên tài Tây Vực được tề danh cùng Bắc Kiều Phong, không biết ngươi đã đối đầu với Bắc Kiều Phong lần nào chưa? “.

Câu hỏi này của Vô Song làm Ca Lâu La tương đối bất ngờ, sau đó hắn bắt đầu nhắm mắt suy nghĩ một chút, vài giây sau mới mở miệng.

“Nam Mộ Dung, Bắc Kiều Phong, thiên tài Trung Nguyên quả thực không hề đơn giản, bản thân ta đều đã có cơ hội so chiêu với hai người, với Nam Mộ Dung thì hơi chiếm thượng phong, với Bắc Kiều Phong thì thua một chiêu, nửa thức”.
Cái câu ‘một chiêu, nửa thức’ này Vô Song thật sự rất quen, đây là tiền đề để Kiều Phong trở thành Võ Thần.

Bản thân Vô Song cũng thật không biết, Ca Lâu La nói câu này là có suy tính.

Ca Lâu La năm nay 37 tuổi, hắn hơn Kiều Phong 3 tuổi, hơn Mộ Dung Phục 5 tuổi.

Bản thân Ca Lâu La không cần biết làm người ra sao nhưng hắn cũng mang theo cốt khí của Thiên Vương, hắn là nhân vật đứng đầu một thế hệ thiên tài Tây Vực.

Lời nói của Ca Lâu La vốn mang theo ẩn ý khác, nếu Mộ Dung Phục bằng tuổi hắn thì hai người ngang sức ngang tài, nếu Kiều Phong bằng tưởi hắn, hắn liền thua Kiều Phong một chiêu nửa thức.

Đây mới là ẩn ý của hắn tuy nhiên Vô Song sao có thể hiểu được? mà cho dù có hiểu thì Vô Song cũng sẽ không quá để ý.

Nghe Ca Lâu La trả lời, Vô Song khẽ gật đầu tuy nhiên vì câu trả lời này của hắn thì vô tình lại làm cho Vô Song đánh giá sai thực lực của người này, dù sao Kiều Phong hiện tại mới được trở thành bang chủ Cái Bang, vãn được tính là cao thủ thế hệ trẻ, thực lực của Kiều Phong có mạnh cũng chưa mạnh đến đâu.

Nhìn Ca Lâu La, Vô Song khẽ cười, trên người hắn bốc lên từng luồng hoàng khí, sau đó một thân ảnh hoàng kim long ngưng tụ mà thàn, cuối cùng là một tiếng long ngâm cao vút đến tận thiên không.

Ca Lâu La đã sớm biết Vô Song học được Hàng Long dù sao hắn từng đánh một trận với Kiều Phong, sao có thể không rõ môn võ công này?.

Điều Ca Lâu La không biết là Vô Song có thể học được bao nhiêu phần của Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng không như Đả Cẩu Bổng Pháp, tại thế giới này không phải không thể dạy cho người khác, không nhất định cứ phải là Cái Bang chưởng môn tuy nhiên người có thể tạo ra hư ảnh hoàng kim long cùng tiếng long ngâm tuyệt đối rất khác, đây là biểu hiện của việc nắm giữ toàn bộ Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Thiên hạ này có bao nhiêu người có thể nắm chọn vẹn Hàng Long Thập Bát Chưởng?, vèn vẹn chỉ có 4 người đồng thời Ca Lâu La cực kỳ chắc chắn trong 4 người này không có ai gọi là Vô Song, cũng không có ai trẻ tuổi như vậy.

Ca Lâu La như cũng đoán được Vô Song muốn làm gì, chiếc khăn quấn quanh hai vai của hắn không gió vẫn cứ tung bay, đuôi mắt hơi hơi cong lên, bàn tay dần dần co lại.Vô Song đối với Ca Lâu La cũng cười cười, thản nhiên mở miệng.

“Thực lực của Atula ta đã được thử qua, không biết Ca Lâu La ngươi như thế nào?, đạt được mấy phần chân truyền của Thiên Vương năm xưa?”.

Vô Song thật tâm muốn đấu cùng Ca Lâu La, người này là đệ tử duy nhất của phụ thân hắn, cũng là người kế nghiệp y bát của phụ thân hắn, bản thân Ca Lâu La chính là truyền nhân duy nhất của Thiên Long Bát Bộ Thần Công.

Vô Song từng đi qua thế giới kia, ở thế giới kia Vô Song là tồn tại mạnh nhất, hắn còn mạnh hơn cả Tây Thi đã hóa thân Thiên Đạo bất quá hắn vẫn chưa thể đi khắp thế gian này, vẫn chưa có cơ hội đi tới Thiên Trúc.

Thiên Trúc là đất Phật, là quê hương của Đạt Ma hơn nữa cũng là đất của Bà La Môn.

Bà La Môn thật ra cũng có thể coi là Mật Tông, gọi là Mật Tông Bà La Môn, so với Đại Thừa Phật Giáo có chỗ tương tự nhưng cũng có rất nhiều chỗ khác biệt, năm đó Long Tượng Cổ Phật lăn lội từ Tây Vực đến Thiên Trúc, bỏ ra không biết bao nhiêu công sức cùng cố gắng mới có thể kết giao với Bà La Môn, có thể đạt được Du Già Công của Thiên Trúc mang về Trung Nguyên, nếu không có Du Già Công – Long Tượng Cổ Phật chưa chắc đã leo được lên tới cái độ cao như vậy.

Long Tượng Cổ Phật từng nói với Vô Song, tại Bà La Môn thì Du Già Công không tính là đệ nhất, đệ nhất nội công của Bà La Môn vốn là Thiên Long Bát Bộ Thần Công tuy nhiên lại chỉ nội truyền, trừ khi Long Tượng Cổ Phật quyết định gia nhập Bà La Môn lại ở trong môn tinh nghiên phật lý 10 năm mới có cơ hội đạt được tuyệt học này, đương nhiên Long Tượng sẽ không đồng ý, hắn vốn là siêu cấp luyện thể yêu nghiệt, con đường luyện khí không hợp với hắn.

Trong lời nói của Long Tượng Cổ Phật, Bà La Môn ở Thiên Trúc địa vị không bằng Đại Thừa Phật Giáo nhưng mà cũng không kém bao nhiêu, hai bên có thể coi như Nam Thiếu Lâm cùng Bắc Thiếu Lâm ở thế giới này vậy, Nam Thiếu Lâm dù yếu hơn thì Bắc Thiếu Lâm cũng không phải muốn diệt là diệt được.

Tuyệt học trấn phái Thiên Long Bát Bộ Thần Công có thể sánh ngang cùng Dịch Cân Kinh tổ truyền của Đại Thừa Phật Giáo, Vô Song cũng không dám coi thường bất quá nếu Kiều Phong từng dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng thắng qua Ca Lâu La thì Vô Song khá chắc chắn Thiên Long Bát Bộ Thần Công của Ca Lâu La còn lâu mới đến trạng thái hoàn mỹ.

_ _ _ __ _ _ _

Vô Song muốn chiến, Ca Lâu La đương nhiên sẽ không sợ, trong số 4 người duy nhất trong thiên hạ biết được Hàng Long Thập Bát Chưởng, ngoại trừ Hồng Thất Công cùng Quách Tĩnh thực lực sâu không thể lường ra, hai người còn lại bao gồm Kiều Phong bản thân Ca Lâu La cũng chưa từng lo lắng huống gì là Vô Song?.

Vô Song sau lưng có một thân ảnh hoàng kim long thì sau lưng Ca Lâu La dị tượng cũng thành hình.

Dị tượng của Thiên Long Bát Bộ Thần Công chính là một đầu Thanh Long, một đầu Thanh Long mờ mờ ảo ảo tuy nhiên đôi mắt lại cực kỳ có thần vận, đôi mắt của nó thuần một thứ ánh sáng màu tím.

Thiên Long Bát Bộ Thần Công không có tiếng long ngâm kinh thiên động địa nhưng mà ánh mắt của hư ảnh kia chân thật đến nỗi cứ như đang trực tiếp chiêm ngưỡng long uy vậy, cái nhìn chằm chằm của một đầu chân long.

Thấy Thanh Long của Ca Lâu La, cho dù là Vô Song cũng phải âm thầm gật đầu.

Chỉ bằng khí sau lưng, trận này đánh không uổng.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 55: Kim Long vs Thanh Long (2)

Long ngâm cùng Long uy đồng thời hiện lộ, một cái nghe bằng tai, một cái nhìn bằng mắt.

Khi thân ảnh Kim Long gào thét cùng thân ảnh Thanh Long đầy uy thế hiện ra, cho dù là Âu Dương Tuệ hay Mạc Ly ánh mắt đều khẽ biết sau đó lập tức lựa chọn lùi lại, đừng nói là bọn họ ngay cả trận pháp Thiên Long Khởi Phong Bát Quái Trận cũng phải lập tức triệt tiêu.

Không phải bon j họ không muốn giúp tôn chủ của mình nhưng mà uy danh Hàng Long Thập Bát Chưởng lại như sấm bên tai.

Giáo đồ Thiên Ưng Trại vốn được gọi là Garula dưới quyền Ca Lâu La, một trong bát bộ của Thiên Long Giáo tuy nhiên khi Thiên Long Giáo bị diệt, tàn dư Garula may mắn thoát khỏi tiến vào Trung Nguyên, đổi tên thành Thiên Ưng Giáo do Ca Lâu La trực tiếp quản hạt, cho đến khi Ca Lâu La quyết định đặt giáo phái ở ngoại vi Hành Sơn mới đổi về làm Thiên Ưng Trại, dù sao Hành Dương Thành không phải là nơi thích hợp cho chữ ‘phái’ tồn tại.

Lại nói chính những người được gọi là Garula này, trong đám bọn họ thật ra không phải ai cũng trực tiếp tham dự trận đại huyết tẩy Thiên Long Sơn Mạch năm đó dù sao tại Thien Ưng Trại hiện tại có rất nhiều ‘tân binh’ tuy nhiên lão binh vẫn còn tồn tại, vì còn tồn tại nên ký ức vẫn rõ mồn một.

Ca Lâu La năm xưa thống lĩnh Garula từng ngăn cản một người, người này gọi là Bắc Hiệp – Quách Tĩnh.

Năm đó Ca Lâu La cũng chỉ có hơn 20 tuổi, mượn địa thế Thiên Long Sơn Mạch lại thêm Thiên Long Khởi Phong Bát Quái Trận, lại tuổi trẻ cuồng ngạo vì vậy dám đứng ra ngăn cản Bắc Hiệp.

Trong trận chiến đó, Quách Tĩnh không chỉ đánh tan tự tin của Ca Lâu La mà còn đánh tan luôn toàn bộ Garula, nếu không phải Viên Thừa Chí đến kịp lúc, Ca Lâu La thật ra đã sớm chết.

Dĩ nhiên thực lực của Quách Tĩnh đáng lẽ ra chưa đủ để có thể làm được việc này nhưng mà Quách Tĩnh nắm giữ Hàng Long Thập Bát Chưởng, đây là bộ chưởng pháp chuyên đánh quần công, sức công phá cơ hồ liệt vào hàng vô địch thiên hạ hơn nữa Hàng Long còn được gọi là chưởng pháp phá trận pháp hàng đầu thiên hạ, dùng cương mãnh vô địch trực tiếp nghiền áp trận pháp.

Thiên Long Khởi Phong Bát Quái Trận đứng trước mặt Hàng Long của Quách Tĩnh thực ra không khác gì tờ giấy, cũng vì vậy khi nghe tiếng long ngâm sau lưng Vô Song, rất nhiều lão binh đều lựa chọn rút lui, triệt tiêu trận pháp.

Không phải bọn họ sợ chết hay sợ gì Hàng Long mà là bọn họ biết có lập trận cũng không có tác dụng, chỉ là thương vong vô ích.

Ca Lâu La thấy Thiên Ưng Giáo đồ của bản thân rút đi, hắn đương nhiên cũng không quan tâm, hắn cũng biết trận pháp với Hàng Long Thập Bát Chưởng thực sự bị khắc chế rất mạnh hơn nữa hắn cũng không còn là tiểu tử 15 năm trước, hắn hiện tại vẫn chưa phải đối thủ của Quách Tĩnh nhưng tuyệt đối sẽ không bại chỉ bởi một bộ Hàng Long của đối phương.

_ _ _ _ __ _ _ _ _

Cũng không biết tại sao, giây phút này Vô Song cứ như cảm thấy một cái gì đó, một loại chiến ý không thuộc về hắn đang hướng về phía Ca Lâu La vậy.

Cái này có lẽ không nằm ở đúng sai, không nằm ở nhận định mà là bởi võ công, không rõ vì sao Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng Thiên Long Bát Bộ Thần Công thực sự có cảm giác như nước với lửa vậy.

“Ca Lâu La hộ pháp, xin mời ”.

Không đợi Ca Lâu La trả lời cũng không cần đợi Ca Lâu La trả lời, Vô Song dẫm mạnh chân xuống đất, cùng tiếng long ngâm kinh khủng, hắn lao về phía Ca Lâu La.

Âm thanh như thét gào mang theo một loại uy thế không thể đỡ, ở bên ngoài nhìn vào thậm chí thấy long ảnh sau lưng Vô Song như đang há miệng ra, muốn nuốt chửng Ca Lâu La vậy, quanh người Vô Song ngập tràn thứ ánh sáng màu vàng, dương cương nội lực bị đẩy đến đỉnh điểm, cứ như thái dương hỏa quấn quanh thân, thế không thể đỡ.

Ca Lâu La vốn đang đứng bất động rốt cuộc ánh mắt cũng tràn ngập chiến ý, hắn mở miệng hét ra một tiếng, một tiếng này là thuần nội công mà thành, đây cũng không giống tiếng hét của loài người mà như âm thanh của hùng ưng đang bay lượn vậy.

Theo Bà La Môn Giáo, Ca Lâu La chính là sinh vật lấy rồng làm thức ăn, bản thân Ca Lâu La hắn nhất định không sợ rồng.

Thanh Long không hề gào thét nhưng nó cũng có uy của mình, cái uy tụ mà không phát, chỉ cần khi phát ra nhất định là hủy thiên diệt địa.

Cả người Ca Lâu La nổi lên một đoàn khí xanh nhàn nhạt, khí xanh phiêu hốt vô định, nửa giống gió nửa lại giống mây, thậm chí loại khí này như tản vào thiên địa.

Ca Lâu La cong hai tay lên, biến hai tay thành trảo, Vô Song cũng không rõ đây là ưng trảo hay long trảo nữa chỉ biết con mắt Thanh Long rốt cuộc rực sáng, cả người nó vậy mà bị một loại khí màu tím ngưng tụ, cứ như một đầu Thanh Long đang ngự tử khí vậy.

Vô Song lao đến trước mặt Ca Lâu La, một chân dậm xuống đất, cả người nhảy bật lên, long trảo mở rộng một chưởng đánh xuống.“Phi Long Tại Thiên “.

Long trên trời lao xuống đại địa, cái miệng kim long mở rộng, một đòn đánh xuống như muốn đánh nát cả thân thể Ca Lâu La.

Ca Lâu La cũng không sợ, hắn khép hai tay lại, hai chân bước chếch, cũng gầm lên một tiếng.

Khép hai tay làm một, trực tiếp biến song thủ thành một cái miệng rồng, Thanh Long cũng mở miệng.

“Thiên Long Nộ Ngâm”.

Gió nổi lên, khí di chuyển, khí từ đại địa truyền qua hai chân, lên thẳng sống lưng dẫn qua hai tay rồi qua miệng rồng, đầu Thanh Long uốn lượn, dọc sống lưng Ca Lâu La mà mở miệng, đối đầu với Kim Long.

Hai chiêu va chạm vào nhau, khí lãng bắn ra bốn phương tám hướng thậm chí làm cho giáo đồ Thiên Ưng Giáo vốn đang cách xa cả chục bước chân cũng bị đánh lui ra sau, không thiếu kẻ thổ huyết đương trường.

Đây mới là chiêu đầu tiên.

Kình lực phản ngược lại lên trời, dư uy ấn xuống đại địa.

Kình lực đẩy lùi Vô Song bắn ngược lại, dư uy ấn nát cả phần mặt đất Ca Lâu La đang đứng.

Vô Song ở trên không, hắn không có điểm tựa thân hình chỉ có thể mượn sức lộn vài vòng giảm trừ kình khí sau đó mới ổn định thân hình, chân đạp xuống đất.

Mượn cơ hội này, Ca Lâu La dùng toàn bộ lực chân, bắn vọt cơ thể mình về phía Vô Song, hai tay dang rộng.

Hai tay khép lại liền thành miệng Thanh Long, hai tay mở ra biến thành Long Trảo.
“Cầm Long Trảo”.

Nhìn thấy trảo pháp của đối phương Vô Song không khỏi thầm than, trảo pháp của Ca Lâu La thực sự rất đáng sợ, uy mãnh như Long nhưng lại nhanh như Ưng, một loại trảo pháp phi thường kì dị.

Hàng Long Thập Bát Chưởng không có trảo pháp nhưng Vô Song không phải không có trảo công, Vô Song vừa ổn định một chân xuống đất liền đưa hai tay ra, dọc theo hai cánh tay hắn hoàng khí cũng biến động mà trở thành long trảo.

“Cầm Long Công”.

Thiếu Lâm Long Trảo Thủ vốn là tuyệt học của Thiếu Lâm nhưng khi kết hợp với Hàng Long Thập Bát Chưởng, kết hợp với Hàng Long Khí nó lại có thêm thần vận, có thêm long uy, trở thành Cầm Long Công.

Đây là một loại trảo pháp chuyên dùng bổ trợ của Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng là một trong những trường hợp võ công bổ sung cực hiếm gặp trong toàn thiên hạ nhưng mà cho dù thế nào bản thân Cầm Long Công rốt cuộc vẫn được coi là một phần của Hàng Long Chưởng Pháp.

Cầm Long Trảo như nộ long muốn xé xác con mồi, Long nộ không thể cản.

Cầm Long Công thì lại như uy long, dùng uy mà chế địch, Long Uy không thể phạm.

Cầm Long Trảo thiên về công, Cầm Long Công lại thiên về khắc chế đối thủ, hai loại trảo pháp tên gần giống nhau nhưng lại hoàn toàn khác nhau về bản chất.

Thế công của Ca Lâu La phải nói là điên cuồng như bài sơn đảo hải, Vô Song thì lại vừa lùi vừa thủ, phòng ngự đến giọt nước không lọt, trảo pháp liên tục va chạm vào nhau, thậm chí trảo khí còn cắt ra xung quanh, để lại từng vết cắt ghê người trên vách đá.

Thân ảnh Ca Lâu La thậm chí đã biến thành tàn ảnh, tốc độ nhanh đến mức Vô Song còn thầm than bất quá Vô Song bước bước lại có chừng mực, bước bước đều ổn trọng, căn bản nhìn không ra một điểm hạ phong.

Lúc này cũng đã không có bất cứ một Thiên Ưng Giáo Đồ nào dám đứng đây mà quan sát chiến trận, chỉ có Atula cùng Âu Dương Tuệ ở lại.

Âu Dương Tuệ vẫn cứ phe phẩy quạt của hắn, khuôn mặt nhìn không ra bất cứ điểm nào nhưng mà Atula – Mạc Ly thì lại nhìn đến níu lưỡi, nàng căn bản không ngờ được Vô Song lại mạnh đến mức này.

Trận chiến này thực sự cực cân tài cân sức bởi trên thực tế Vô Song cũng không mạnh hơn Ca Lâu La là bao.

Chiến lực của Vô Song lúc này là ngũ tuyệt hậu kỳ, nếu hắn không dùng Quỳ Hoa Tiên Thiên cũng không vận dụng lợi thế của Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể, chiến lực của hắn ở vào khoảng giữa thập tinh cùng thập nhất tinh (10 -11).

Ca Lâu La thì sao?, hắn năm nay 37 tuổi, chiến lực cửu tinh nhưng không biết vì sao Ca Lâu La lại am hiểu một loại pháp môn có thể kết nối với long mạch, toàn bộ Thiên Ưng Trại đều xây dựng theo loại bí pháp này khiến cho Ca Lâu La dành được địa lợi tuyệt đối tại nơi đây, chiến lực của hắn cũng ở vào khoảng giữa thập tinh cùng thập nhất tinh.

Hai bên cơ hồ tạo thành một loại thỏa thuận ngầm, một người chỉ dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng, một người chỉ dùng Thiên Long Bát Bộ Thần Công, trận chiến này có thể nói phi thường kịch liệt hơn nữa cũng phi thường đáng sợ.

Đây không phải người chiến với người nữa, từ con mắt của Mạc Ly, nàng thấy hai đầu long đang quần nhau, Kim Long chiến Thanh Long.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 56: Kim Long vs Thanh Long (3)

Ca Lâu La một đường tiến lên, một đường thế công như bão táp nhưng mà hắn càng đánh càng kinh hãi, ánh mắt hắn căng ra, gần như không mấy tin tưởng việc trước mặt, Vô Song vậy mà có thể ngăn cản thế công bão táp của hắn, không để thân thể chịu đến một vết thương.

Ca Lâu La từng đánh với Kiều Phong, hắn đương nhiên cũng không lạ gì Cầm Long Công nhưng mà Cầm Long Công của Vô Song với Kiều Phong chỉ có hơn chứ không có kém.

Kiều Phong muốn kháng lại Cầm Long Trảo của Ca Lâu La chỉ có thể tìm đường sống trong chỗ chết, liều mạng phản kích, lấy thương đổi thương, dùng uy kháng nộ mới đánh lui đương Ca Lâu La nhưng mà Vô Song rõ ràng là dùng uy chế nộ, so với Kiều Phong phải cao hơn một bậc.

Cái này cũng khó trách Kiều Phong dù sao Vô Song cũng luyện qua Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, trảo pháp của Kiều Phong là tinh nghiên của trăm nhà đúc kết mà thành, Kiều Phong đúng là khó so với Vô Song về mặt này.

Ca Lâu La cũng biết đánh nhiều không thể phá được thế thủ của Vô Song, hắn nhất định sẽ chịu phản kích vì vậy liền biến chiêu.

Hai tay đột ngột thu lại, hai tay dang ra như hùng ưng dang cánh, một chân dùng sức búng cả người lên cao, phong khí hiện ra sau lưng, hư ảnh Thanh Long vốn đang lượn lờ sau lưng Ca Lâu La rốt cuộc di chuyển.

Chỉ thấy Thanh Long từ trên vai đã hiện xuống quấn quanh chân hắn, thân hình ở trên không Ca Lâu La lập tức đạp xuống.

“Thiên Long Toản Động Cước”.

Một cước đạp xuống, đây không phải là thế công liên miên bất tuyệt mà mà một đòn tuyệt sát, một chiêu này về bản chất không khác Phi Long Tại Thiên là bao.

Vô Song từ khi thấy Ca Lâu La nhảy lên liền đã lùi lại một bước, hai tay thu lại, nay thấy hắn đạp xuống một cước này trong lòng cũng có chuẩn bị, một tay thu lại sát ngực, một tay duỗi ra.

“Kiến Long Tại Điền “.

Vô Song không lựa chọn chủ mà chọn biến thủ thành công, long trảo mở ra như muốn cắn thẳng vào cổ con mồi.

Trên thiên không, Thanh Long lao xuống, dưới đại địa Kim Long liền há miệng, muốn cắn thẳng vào phần cổ của Thanh Long, đương nhiên Thanh Long cũng muốn xuyên thẳng qua ngực Kim Long.

Ca Lâu La thấy Vô Song căn bản cũng không thủ, trong mắt liền lộ ra một tia tàn nhẫn, hắn đương nhiên cũng nhìn ra Vô Song đang liều bất quá hắn thì sợ gì.

Hai người lại va chạm với nhau, một tay Vô Song đã bắt được cổ chân của Ca Lâu La, một tay khác như Kim Long há miệng nắm thẳng vào đùi đối phương nhưng mà một cước này cho dù không chân chính đánh vào ngực Vô Song nhưng kình lực thì xuyên phá qua hai tay Vô Song, đập thẳng vào ngực hắn.

Chỉ nghe ‘rắc’ một tiếng, Vô Song liền bị bắn ngược đi, thân hình lao rầm vào vách núi sau lưng, trọng miệng không khỏi thổ huyết bất quá cái tiếng ‘rắc’ kia cũng không phải là của Vô Song mà là của Ca Lâu La.

Ca Lâu La một chân chạm đất, chân còn lại thì đang nâng lên, nguyên phần chân của hắn bị bẻ cong đi nhìn cực kỳ ghê người, sắc mặt của Ca Lâu La do có mặt nạ che đi khó mà nhìn ra biểu hiện nhưng đôi mắt của hắn cũng đang lộ ra đau đớn.

Đương nhiên bên Vô Song cũng không dễ chịu gì, một cước vừa rồi không thương tổn đến xương hắn nhưng kình lực của nó thì lại khác, kình lực xuyên thẳng vào lục phủ ngũ tạng của Vô Song, thương thế không thể coi là nhẹ.

Vô Song rốt cuộc đứng lên, hít thật sâu một hơi, sau đó trên người Vô Song hiện ra một tiểu ảnh kim long, con kim long này nhỏ hơn hư ảnh đằng sau của hắn nhiều nhưng lại có cảm giác ngưng đọng hơn nhiều.

Ca Lâu La thấy một chiêu này, thản nhiên mở miệng.

“Tiềm Long Vật Dụng? “.

Vô Song cũng cười cười mà nhìn Ca Lâu La.“Đánh tiếp được chăng?, một bên chân của ngươi đã gãy? “.

Vô Song thật ra không lo thương thế bởi hắn học Cửu Âm Chân Kinh.

Hắn không có ý vận dụng Cửu Âm Chân Kinh bởi nếu dùng bằng một chiêu Xà Hành Ly Phiên hắn có thể dễ dàng né qua một cước kia bất quá Cửu Âm Chân Kinh hoàn mỹ ở chỗ tự động vận chuyển, vẫn đang tự động chữa trị nội thương cho Vô Song.

Ca Lâu La nghe Vô Song hỏi vậy, chân bị bẻ gãy của hắn bỗng vang lên những âm thanh răng rắc, sau đó vậy mà duỗi thẳng ra, toàn bộ quá trình chỉ thấy ánh mắt Ca Lâu La nhíu chặt lại một chút mà thôi.Vô Song với đối phương cũng không thể không gật đầu.

“Du Già Công của Thiên Trúc, vốn nghe nói là đệ nhất luyện thể kỳ công, nay được thấy cũng không phải là lạ”.

Du Già Công còn được biết với cái tên khác là Yoga, đương nhiên nó không có diệu dụng nối liền xương nhưng mà nó cường đại hơn Súc Cốt Công không biết bao nhiêu lần, nói về hiệu quả Súc Cốt thì Súc Cốt Công trong Cửu Âm Chân Kinh còn thua Du Già Công nhiều.

Trong một sát na kia, Vô Song đúng là cảm thấy hắn không có thành công bẻ xương chân của Ca Lâu La, đối phương tự biến đổi cơ bắp, tự ‘uốn’ chân theo động tác bẻ của hắn, sau đó Vô Song liền bị đạp bay đi, chung quy vẫn không đủ thời gian phế một chân của Ca Lâu La.

Ca Lâu La đối với Vô Song khẽ gật đầu coi như đồng ý, chân bị gãy của hắn liền hạ xuống, hai tay chắp trước ngực.

“Thiên Long Canh Kim”.

Theo Ca Lâu La mở miệng, trên người hắn dần dần xuất hiện một tầng khí kim sắc hộ thân, thấy thứ này Vô Song không khỏi âm thầm kinh ngạc.

Hàng Long Chưởng Pháp cùng Thiên Long Thần Công thực sự giống nhau đến mức đáng sợ, gần như là tương đối vậy.

Tiềm Long Vật Dụng có thể ngưng kình, lấy kình khí Hàng Long tạo thành lớp phòng hộ, ngưng mà không phát là một loại tường khí hộ thân, một chiêu Thiên Long Canh Kim kia quá nửa cũng là tường khí hộ thể, hai bên giống nhau kinh người.

Có một điều làm Vô Song không hiểu là, bản thân Hàng Long vốn là chí dương chí cương, họa chăng có khi kết hợp với Cửu Âm Chân Kinh mới sinh ra nhu kình nhưng mà Thiên Long Bát Bộ Thần Công dĩ nhiên lại là chí nhu sinh dương, thực sự cực kỳ đặc biệt.

Chí dương có thể sinh nhu, chí nhu đương nhiên có thể sinh dương có điều Thiên Long Bát Bộ Thần Công mới là loại võ học đầu tiên mà Vô Song nhìn thấy nó đi theo nguyên lý này.

Vô Song sau khi gọi ra kình khí hộ thân, hai tay liền thu lại, toàn bộ nội lực trong người đều được đẩy lên sau đó hai tay mạnh mẽ đánh ra.

“Thời Thừa Lục Long”.

Một tiếng gầm từ miệng Vô Song phát ra, tiếng gầm rung cả màng nhĩ Mạc Ly cùng Âu Dương Tuệ, tiếng long ngâm thực sự kinh tâm động phách, cứ như muốn xé rách cả mảnh không gian trước mặt vậy.

Thời Thừa Lục Long, một chiêu này cho dù là Kiều Phong mang theo siêu buff ‘ Võ Thần’ cũng không có cách nào sử dụng liên tục, một chiêu này được liệt vào hàng mạnh nhất của Hàng Long Chưởng Pháp, cũng là tốn nhiều nội lực nhất của Hàng Long Chưởng Pháp.

Chỉ thấy từ hai tay Vô Song, sáu con rồng cùng xuất, cuồn cuộn đại thế bao phủ cả thiên địa, sáu đầu kim long gầm thét mà lao tới, một chiêu này chuyên dùng để kháng trận pháp, ví dụ nếu đối thủ của Vô Song là Toàn Chân Thất Tử, chỉ bằng một chiêu này Vô Song cũng có lòng tin phá trận thậm chí đánh chết ngay lập tức vài người trong thất tử.Ca Lâu La là người cảm nhận rõ ràng nhất sáu đầu rồng này mạnh thế nào hơn nữa Thời Thừa Lục Long mang theo uy thế kinh khủng khiếp, nó gần như lấy cương kình khóa chặt bốn phương tám hướng, cho dù muốn chạy thoát khỏi cương kình phong tỏa cũng không phải việc dễ.

Ca Lâu La bình thường hắn sẽ chọn quay người né tránh, đừng nói là Ca Lâu La mà cho dù là Vô Song cũng lựa chọn tránh, cao thủ trong thiên hạ thấy một chiêu Thời Thừa Lục Long trong Hàng Long Chưởng Pháp thậm chí có 8 phần lựa chọn tránh lui.

Đáng tiếc đây không phải là bình thường, Ca Lâu La đang đại diện cho Thiên Long Thần Công, hắn tuyệt không né tránh, hắn cũng chọn lấy cứng đối cứng.

Hai tay kéo sát người, hai chân hạ thấp xuống, toàn bộ nội lực cũng được đẩy ra, chỉ thấy mái tóc Ca Lâu La tung bay, khí xanh cuộn lại ở hai tay, dùng hết sức bình sinh mà đẩy ra một chưởng.

“Thần Long Hoành Không”.

Một tiếng gầm này không vang như Vô Song nhưng lại cao vút, nếu như Vô Song mang theo long ngâm vang vọng bốn phương tám hướng, phong tỏa đại địa thì tiếng gầm của Ca Lâu La như muốn phá thiên mà đi.

Một chiêu Thần Long Hoành Không đánh ra, vẫn là hư ảnh Thanh Long kia nhưng mà nó trở nên lớn hơn bao giờ hết, gần như to gấp ba.

Nó không có tác dụng phong tỏa kình lực bốn phương tám hướng mà là tụ toàn bộ kình lực tại một đường thẳng, lấy lực mà phá diệt, dùng một chiêu duy nhất đánh chết đối phương tại chỗ.

Một đầu Thanh Long khổng lồ lao thẳng đến, nó rất nhanh bị sáu đầu Kim Long bao vây, sau đó Thanh Long rít gào lao thẳng mà tới, không tránh không né, về phần Kim Long cũng lập tức há miệng, mỗi con Kim Long như muốn cắn nát một phần của Thanh Long, như muốn xé xác đối thủ mình ra.

_ _ _ _ __ _

Đại chiêu vừa ra, Âu Dương Tuệ lập tức lùi lại, lúc này thân pháp của hắn rất nhanh thậm chí viễn siêu cao thủ ngũ tuyệt bình thường đồng thời một tay đưa ra, dùng hai ngón tay kéo lấy cổ áo Mạc Ly, hắn cứ như vậy dùng mũi chân lướt trên mặt đất, trực tiếp đưa Mạc Ly lùi lại.

Mạc Ly đương nhiên cũng không phản kháng, nàng cũng lựa thế mà lui có điều ánh mắt của nàng hiện tại lại như chết lặng.

Nàng có thể thua Mộ Dung Phục, có thể thua Kiều Phong càng có thể thua Ca Lâu La, nàng thua không phải nàng cảm thấy mình kém hơn bọn họ chỉ là nàng thiếu một chút thời gian.

Ca Lâu La mang theo truyền thừa của Thiên Vương, từ sự thần tượng của nàng với Thiên Vương nàng có thể cảm thấy mình thua Ca Lâu La không hề mất mặt nhưng với Mộ Dung Phục hay Bắc Kiều Phong nàng vẫn luôn không phục.

Nàng tin tưởng mình chỉ cần điều trị thân thể thành công, giải trừ ám tật lại thêm Bất Bại Tàn Hồng Quyết nàng nhất định đánh bại được Nam Mộ Dung – Bắc Kiều Phong, thế hệ thiên kiêu một đời phải để nàng đứng đầu.

Đừng quên tuổi tác của Mạc Ly vẫn còn kém hơn Mộ Dung Phục một chút.

Về phần cao thủ trẻ tuổi hơn nàng?, thú thật Mạc Ly chưa từng để ý, cái gì mà Nga Mi Phái – Viên Tử Y, cái gì mà Võ Đang – Tống Thanh Thư, cái gì Thiên Ý Thành – Phi Hổ, Mộ Dung Gia – Mộ Dung Yến Nhi?, đám tiểu bối này nàng chưa từng nhìn thẳng.

Cho đến tận thời điểm này, nàng triệt để không thể tin.

Nàng biết Vô Song mạnh nhưng... không thể mạnh như vậy mới phải, Vô Song thoạt nhìn còn trẻ như vậy, trên mặt còn có vài phần non nớt chỉ sợ chưa tới 20 tuổi, 20 tuổi đã có thể cùng Ca Lâu La đánh đến thiên địa rung chuyển, vậy nàng tính là gì?.

Hai người Ca Lâu La cùng Vô Song quyết đấu không ngờ lại như trọng chùy đánh vào chính bản thân Mạc Ly.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 57: Kim Long vs Thanh Long (4)

Ca Lâu La thực sự rất mạnh, mạnh đến kinh khủng.

Người này không phải nhân vật của Kim Dung, cũng như Thiên Vương, Long Vương hay Vô Hà Tử, bọn họ là người của thế giới này.

Vô Song cũng biết người của thế giới này sẽ không thua nhân vật trong Kim Dung, hắn suốt ngày hạ thấp Vô Hà Tử nhưng mà hắn cũng không tin có bất cứ đế vị nào trên đời có thể dễ dàng thắng Vô Hà Tử, cũng đừng quên đế vị thế giới này không chỉ có Vô Hà Tử còn có Cầm Đế, còn có cả Đao Tông thậm chí càng nhiều người mà Vô Song không biết.

Cao thủ ‘bản địa’ cùng cao thủ ‘Kim Dung’ liền tạo thành một thế giới, một cái thế giới thiên kỳ bách quái, kỳ nhân vô số, mãnh nhân cũng chưa bao giờ ít tuy nhiên cao thủ thiên tài của thế giới này thú thật Vô Song lại chưa thấy ai.

Ví dụ nhắc đến thiên tài của Kim Dung liền có thể kể cả đám người, thế giới này lấy ai so với Dương Quá?, Trương Vô Kỵ hay thậm chí là Lệnh Hồ Xung đây?.

Đến khi Vô Song quyết đấu với Ca Lâu La rốt cuộc cũng biết thiên tài của thế giới này là như nào.

Ca Lâu La quá mạnh, nói kẻ này không dưới Kiều Phong bản thân Vô Song cũng tin, thế giới này có lẽ thật sự không thiếu thiên tài có thể so với những người mang theo hào quang nhân vật chính kia.

Một chiêu chí dương chí cương của Vô Song, vốn nghĩ ép được Ca Lâu La lại nhưng mà hai bên cũng không ai qua được ai, Vô Song chỉ cảm thấy tức ngực vô cùng như có một tảng đá lớn đập vào ngực mình vậy.

Tiếp theo ‘kình khí’ ngưng tụ của chiêu Tiềm Long Vật Dụng cũng lập tức bị đánh vỡ, Vô Song biết nếu hắn không nghĩ cách thì lần này đúng là ăn đòn thảm.

Vô Song lập tức đưa hai tay ra, hai cổ tay ép vào nhau, hai tay hợp lực đánh mạnh một đòn.

“Long Chiến Vu Dã”.

Chiêu này vốn mang tính lâm nguy bộc phát, chỉ chiến mà không lùi, như trọng chùy đánh vào đối phương, như cuồng long nghiền ép tất cả.

Vô Song dùng một chiêu nện thẳng vào sóng kình lực trước mặt, sau đó cả người hắn vậy mà vẫn bị hất bay ra phía sau, hai chân bám trên mặt đất tạo thành một khe rãnh dài.

Đến khi khói bụi tan đi, Vô Song thậm chí quỵ một chân xuống, trong miệng lần thứ hai chảy ra máu tươi.

Hắn vẫn không có bị thương quá nặng nhưng lực phản chấn của hai chiêu vang vào nhau khiến hắn không thể không phun ra một ngụm máu này, giải tỏa áp lực cho lồng ngực, mặt của hắn cũng không khỏi trắng lại.

Vô Song hơi hơi ngửa đầu lên nhìn về phía trước, lúc này Ca Lâu La cũng hiện ra sau làn khói.

Nguyên một mảnh đại địa ở giữa hai người bị đánh nứt ra, nên biết mặt đất nơi đây vốn cứng vô cùng vậy mà cũng bị oanh tạc như địa lôi vậy.

Vô Song không rõ Ca Lâu La dùng chiêu gì để phá hủy dư chấn đòn đánh vừa rồi bất quá nhìn hắn cũng không có tốt đẹp gì, Vô Song có thể thấy hai cổ tay của Ca Lâu La gãy gập lại, nhìn kinh khủng vô cùng.

Đương nhiên đây chỉ là vẻ bề ngoài, kẻ luyện Du Già Công vốn là yêu quái, là một đám quái vật không sợ ngoại thương đặc biệt là thương tổn liên quan đến xương cốt.

Quả như Vô Song nghĩ, hai bàn tay gãy gập kia khẽ run lên, sau đó chỉ nghe răng rắc liền trở về bình thường, tà đạo vô cùng, cũng may trên hai bàn tay kia từng giọt máu vẫn theo ngón tay chảy xuống nếu không Vô Song còn tưởng đối phương lông tóc không tổn hại.

Nghĩ cũng thấy kỳ, Vô Song cảm thấy lúc này mình cũng rất giống Viên Thừa Chí ngày xưa quyết đấu với Quách Tĩnh, thân mang theo Cửu Âm Chân Kinh vốn không khác gì Tử Hà Thần Công của Viên Thừa Chí, nội thương không ngừng được cải thiện, nhìn như nghiêm trọng nhưng thật ra cũng không có gì đáng ngại.

Đối phương thì lại giống Quách Tĩnh khi đó bất quá Quách Tĩnh dùng kình khí bảo vệ cơ thể, mượn kình khí Hàng Long khiến hắn không sợ ngoại thương, không sợ kiếm pháp của Viên Thừa Chí còn Ca Lâu La thì lại trực tiếp hồi phục cả ngoại thương.

_ _ _ __ _ _

Ca Lâu La thấy Vô Song ngước lên nhìn mình, trong lòng hắn cũng âm thầm kêu khổ nhưng nơi này là địa bàn của Ca Lâu La, hắn không thể tỏ ra yếu thế.

Ca Lâu La muốn đánh bại Vô Song không?, cái này đương nhiên là có nhưng mà hắn không thể.

Đây không phải vì Ca Lâu La kém mà là vì Vô Song có Cửu Dương Thần Công.

Cũng như Cửu Âm Chân Kinh, Vô Song chưa từng vận Cửu Dương Thần Công nhưng Cửu Dương Thần Công vẫn sẽ vì hắn tăng tốc độ khôi phục nội lực, cái này gần như là một loại kỹ năng bị động vậy, không thể tắt được, cho dù Vô Song không sử dụng nó vẫn luôn tồn tại.

Cửu Âm Chân kinh trị nội thương, Cửu Dương Thần Công hồi nội lực, nội lực của Vô Song chưa đến mức liên miên bất tuyệt nhưng mà cũng có lợi hơn Ca Lâu La nhiều.

Ca Lâu La cũng không biết trạng thái của Vô Song ra sao nhưng mà hắn cũng biết trạng thái của hắn.

Nếu hai bên chỉ giao thủ qua lại như dạng lấy Cầm Long Công đấu với Cầm Long Trảo thì Ca Lâu La đánh với Vô Song vài ngày cũng không ngại nhưng nếu liên tục dùng đại chiêu, chỉ khoảng nửa ngày lập tức Ca Lâu La cũng ăn không tiêu.Ca Lâu La âm thầm ước lượng nội lực của Vô Song, sau đó hắn lên tiếng.

“Nếu chỉ là luận bàn vậy giải quyết theo luận bàn đi, lấy 3 chiêu định thắng bại, lúc trước coi như 1 chiêu, giờ còn 2 chiêu”.

Bát Bộ Thiên Long không phải khi nào cũng tập hợp, bọn họ tập hợp không phải cho vui, lúc này mặt trời sắp xuống núi, đúng là Ca Lâu La không có thời gian.

Đừng nói là Ca Lâu La không có thời gian, Vô Song cũng không có.

Mặt trời sắp xuống núi, lúc này trở về Hành Dương Thành chỉ sợ trời cũng sắp tối, đợi Vô Song tắm rửa thay y phục, ăn một bữa cơm thì Hành Dương Thành cũng tiến vào đêm tối, hắn còn chưa quên Lệ Xuân Viện có Ngọc Huyền đồng thời còn có một yêu nữ đâu.

“Tốt, còn 2 chiêu thì còn 2 chiêu, lấy 2 chiêu định thắng bại đi “.Chiêu nổi tiếng nhất của Hàng Long là gì?, đáp án chỉ có thể là Kháng Long Hữu Hối nhưng mà muốn đem Kháng Long Hữu Hối làm chủ chiêu phân thắng bại với Ca Lâu La thì chính Vô Song cũng không tự tin, trong lòng hắn khẽ suy nghĩ vài giây, rốt cuộc đứng thẳng dậy phủi phủi quần áo.

Ca Lâu La đương nhiên không rõ Vô Song đang nghĩ gì, hắn hai chân đứng thẳng, hai tay chắp lại trước ngực, đôi mắt cũng từ từ nhắm lại, rõ ràng nhìn có chút giống niệm kinh.

Thiên Long Bát Bộ Thần Công xuất phát từ Thiên Trúc, là quê hương của phật giáo, không có liên quan tới phật pháp đương nhiên không thể bất quá Thiên Long Giáo được tạo nên từ Thiên Vương đã thoát ra khỏi giáo lý đạo phật tuy nhiên động tác ra chiêu thì vẫn mang chút hơi hướng của phật gia, cái này căn bản không tránh được.

Tiếp theo trên người Ca Lâu La hiện lên hai luồng khí, một xanh một đỏ, hai loại khí này bao phủ hai cánh tay của hắn.

Vừa nhìn thấy khí của đối phương, Vô Song đã giật mình.

Khí xanh là nhu, khí đỏ là dương, đây là dương nhu kết hợp.

Chí nhu sinh chí dương, chí dương sinh chí nhu, chí dương chí nhu hòa hợp, vừa nghĩ đến trường hợp thứ 3 thì Vô Song cũng biết Ca Lâu La tính dùng đại sát chiêu.

Vô Song cũng không dám chậm trễ nữa, khí của hắn cũng lập tức bành trướng hơn nữa Vô Song bống nhiên cho người khác cảm giác lớn lên, thân thể mơ hồ trở nên hùng vĩ như thiên địa.

Nhìn thấy Vô Song biến đổi, Ca Lâu La cũng âm thầm kiêng kỵ, hắn thậm chí cũng đoán ra luôn Vô Song muốn dùng gì.

“Hàng Long Thập Bát Chưởng – Chấn Kinh Bách Lý”.

Vô Song đưa hai tay lên cao, thân ảnh Kim Long bay vút lên trời rồi biến mất hoàn toàn nơi cửu thiên, ánh mắt Vô Song càng ngày càng sáng, chí dương chí cương nội lực thậm chí như muốn đốt cháy chính bản thân hắn.

Chí dương chí cương trên lý thuyết thì thua kém bất cứ cảnh giới nào trong ba cảnh giới nêu trên tức là có phần không bằng Chí Dương Chí Nhu Hợp Nhất của Ca Lâu La nhưng mà một chiêu Chấn Kinh Bách Lý này không chỉ xem nội lực.

Câu thông thiên địa, chưởng pháp như cơn sóng ngàn trùng, thế như sấm chớp, chấn kinh trăm dặm.

Uy lực của Chấn Kinh Bách Lý liền phải xem khả năng câu thông thiên địa hay cái gọi là uy thế, uy thế bản thân càng mạnh thì tỷ lệ thuận với khả năng câu thông thiên địa càng mạnh.

Một chiêu Chấn Kinh Bách Lý này bản thân Kiều Phong tuyệt đối vượt qua Hồng Thất Công thậm chí vượt qua Quách Tĩnh bởi hắn là Thần Võ, trời sinh đã có cái gọi là thần uy bất quá nếu so với Vô Song thì đúng là có chút thua kém.

Thần Võ của Kiều Phong giúp Kiều Phong vô thức câu thông thiên địa nhưng Vô Song lại có ý thức câu thông thiên địa, hắn dù sao cũng nghiên cứu rất kỹ con đường này, từng đàm đạo cùng Vương Trùng Dương, cùng Độc Cô Cầu Bại thậm chí Thái Tố Thiên Tượng của Triệu Khuông Dẫn bản thân Vô Song còn nắm giữ, trình độ không cần phải nhiều lời.

Chỉ thấy bốn phương tám hướng gió nổi vân động, cả thiên địa như bị Vô Song điều động sau đó từ trên bầu trời một hư ảnh Kim Long lại lao xuống tuy nhiên nó không còn là Kim Long nữa mà là Lôi Long.

Hai tay thu lại, nửa người hạ thấp, Vô Song đẩy ra đầu Lôi Long này.

“Chấn Kinh Bách Lý”.

Gió sét gầm vang, thiên địa như biến động, một chưởng này của Vô Song tuyệt đối là đỉnh cao của chính bản thân hắn hiện tại.

Ca Lâu La thấy một chưởng này, hắn cũng không có ý lùi, một chân dẫm xuống, một chân bước lên một bước, hai tay cùng đẩy.“Thủy Long Xuất Hải – Thiên Hỏa Cuồng Long”.

Hai tay vẽ ra hai đầu long, một cái là Thủy Long, một cái là Hỏa Long, lấy thủy hỏa dung hợp, toàn bộ gân cánh tay của Ca Lâu La nổi lên, thân hình không ngừng rung chuyển.

Lôi Long gầm thét thế không thể đỡ, Thủy Hỏa Lưỡng Long quyện vào nhau uy thế không hiện nhưng lại cất chứa một luồng năng lượng sẵn sàng bạo nổ.

Lại một lần nữa, Vô Song với Ca Lâu La cứ như mất trí, chỉ muốn dốc hết sức không để lại một chút đường lui.

Lần này lại là một âm thanh kinh khủng vang lên, Chấn Kinh Bách Lý còn mang theo cả sóng âm diệu dụng, nó làm nguyên một đỉnh Hành Sơn rung chuyển, chim muông đang bay lượn trên trời rất nhiều con không thể ổn định thân hình mà lao xuống đất, muông thú phủ rập xuống đại địa.

Muông thú như vậy con người cũng không khác là bao, phòng ốc của Thiên Ưng Trại đều rung lên, Thiên Ưng giáo đồ ở gần một chút trực tiếp bị chấn cho bất tỉnh nhân sự, Thiên Ưng giáo đồ ở xa may mắn hơn thì chỉ thấy ù tai hoa mắt cả người nằm bệt xuống.

Mạc Ly thậm chí phải gọi ra hộ thân cương khí, dùng toàn lực mà chắn dư chấn cho Âu Dương Tuệ, ấy vậy cả hai người vẫn cứ bị thổi bay đi.

Hai người đối chưởng cứ như một hồi diệt thế, hai người đối chưởng uy thế hơn trận Quách Tĩnh – Viên Thừa Chí đâu chỉ vài lần?.

Cái này thực sự Vô Song không thể hiểu nổi, cứ như Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng Thiên Long Bát Bộ Thần Công có thâm thù đại hận vậy, khi hai loại chưởng pháp này va chạm với nhau nó tạo ra dư chấn kinh khủng gấp mấy lần bình thường.

Rõ ràng chỉ là hai ngũ tuyệt hậu kỳ độ chưởng nhưng uy lực thậm chí đã kéo thẳng đến ngũ tuyệt đỉnh phong liều sống liều chết đánh ra thậm chí là đế vị cường giả đọ chiêu uy thế cũng chỉ thế này mà thôi.

Núi long đất lở, nguyên phần địa lao sau lưng Vô Song gần như đổ sập xuống, che đi cả mật địa dưới lòng đất.

Tiếp theo chỉ thấy loáng thoáng hai thân thể bắn ngược ra ngoài.

Vô Song bị bắn ngược vào lớp đất đá ngay sau lưng, Ca Lâu La thì bị hất bay vào mấy thân cây gần đó thậm chí làm nguyên thân cây bị đánh gãy.

Hai người lần này thực sự thảm, thảm đến mức quá đáng.

Cái này cũng nằm ngoài suy nghĩ của cả hai.

Ngày xưa Ca Lâu La đánh với Quách Tĩnh, hắn yếu hơn Quách Tĩnh quá nhiều, căn bản không có sự cân bằng này.

Hắn cũng từng đánh với Kiều Phong nhưng mà khi đó Kiều Phong mới đột phá ngũ tuyệt không lâu, hai người bản thân vốn chỉ là luận bàn hơn nữa còn là Ca Lâu La một mực lưu thủ.

Chỉ có đánh với Vô Song, hai bên cùng tạo ra một loại lực lượng tương đồng đến đáng sợ, đều là toàn lực đánh ra không hề lưu thủ, uy lực phản chấn còn gấp mấy lần uy lực chưởng pháp vốn có.

Hàng Long Chưởng Pháp cùng Thiên Long Thần Công rốt cuộc có cái bí mật gì?, nếu là võ học bình thường sao có thể khắc chế nhau như vậy hơn nữa tương tự như vậy?.

_ _ _ __ _ _ __ _

Vô Song lưng dựa vào đống đá vụn sau lưng, cả người hắn đều trở nên đau điếng, cũng may thân thể của Vô Song cũng được coi là biến thái, cùng lắm chỉ gãy vài cái xương mà thôi.

Nằm trong đống đá vụn, Vô Song lại có chút không biết làm sao, hắn thực sự bị dư chấn kia dọa sợ, bản thân Vô Song vẫn còn một chiêu Hàng Long nữa chưa đánh ra, một Hàng Long cải tiến của riêng Vô Song nghĩ ra nhưng mà hiện tại hắn thực sự tương đối run tay.

Ai mà biết được đánh tiếp một chưởng cuối cùng, hắn có còn gãy vài cái xương đơn giản như thế hay không?.

Vô Song hiện tại nói thương nặng thì không đúng nhưng chắc chắn đã bị thương, dư uy kia chính hắn cũng ăn không tiêu.

Vô Song rốt cuộc cắn răng, hắn vẫn quyết định đứng lên, đánh ra một chiêu Hàng Long cuối cùng, cái này một phần là vì mặt mũi một phần vì chính Hàng Long.

Thiên Long Thần Công là của phụ thân hắn nhưng nó hiện tại thuộc về Ca Lâu La.

Hàng Long Chưởng Pháp lại chân chính thuộc về Vô Song, Vô Song lần đầu tiên kể từ khi học Hàng Long hắn có loại cảm giác... tâm ý tương thông với loại chưởng pháp này.

Cảm giác rất đặc dị, cảm giác này Vô Song chỉ gặp duy nhất trên Quỳ Hoa Bảo Điển.

Vô Song cảm nhận được Hàng Long không muốn thua, chết cũng không muốn thua hơn nữa hắn biết ở phía bên kia Ca Lâu La cũng sẽ có cảm nhận tương tự, Thiên Long cũng sẽ không muốn thua, chết cũng không muốn thua.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau